BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

Tin thứ Sáu, 07-12-2012

Posted by adminbasam trên 07/12/2012

CHÍNH TRỊ-PHÁP LUẬT

Không chỉ là miếng ăn của ngư dân (LĐ).  – Biển của ta, ta vẫn ra khơi (TT). – Phối hợp tuyên truyền về chủ quyền biển đảo (TT).- Hàng trăm triệu đồng hỗ trợ ngư dân Hoàng Sa (CAND). Hơn 10.000 tin nhắn ủng hộ ngư dân Hoàng Sa, Trường Sa (LĐ). – Những người lính lần đầu lên sân khấu (TN).

2– 1443. THÔNG BÁO TỔ CHỨC MÍT TINH PHẢN ĐỐI NHÀ CẦM QUYỀN TRUNG QUỐC (Ba Sàm).  – Biểu tình chống TQ vào chủ nhật 09 tháng 12? (RFA). Anh Từ Anh Tú: “Phía công an thường hay nói những cuộc biểu tình như thế bị các thế lực thù địch, phản động lợi dụng. Tất nhiên không có bất kỳ lực lượng nào lợi dụng cả… Theo em tất cả mọi người đều có quyền biểu hiện lòng yêu nước của mình, mỗi người có cách riêng và biểu tình là một cách như thế“. Chị Phương Bích: “Chúng tôi sẳn sàng, kể cả họ bắt đi nữa“.

– Phỏng vấn GS Tương Lai: Đảng ‘nên đặt Tổ quốc lên trên hết’ (BBC/ Ba Sàm). Khi những trí thức như chúng tôi kêu gọi biểu tình, chúng tôi đủ bản lĩnh để biết rõ rằng biểu tình chĩa mũi nhọn vào ai? Không ai khác là bọn xâm lược. Khi sơn hà nguy biến thì mọi người Việt Nam phải đoàn kết lại chĩa mũi nhọn vào bọn đang diễu võ dương oai ở Biển Đông, trắng trợn vạch kế hoạch lấn chiếm và quy hoạch cái gọi là thành phố Tam Sa trong đó thâu tóm cả Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam”.

– André Menras Hồ Cương Quyết: Lối thoát duy nhất: phải kháng cự (BoxitVN/BS).

Trung Quốc bác bỏ cáo buộc ‘cắt cáp’ (BBC). “PetroVietnam cũng nói tàu cá Trung Quốc xâm phạm vùng biển Việt Nam để đánh bắt hải sản ngày càng nhiều và ở khu vực từ Cồn Cỏ đến Nam Tri Tôn có ngày số vụ xâm phạm lên tới hơn 100 lần”. – Bộ Ngoại giao Trung Quốc trả lời về vụ tàu cá Trung Quốc làm đứt cáp tàu thăm dò dầu khí Việt Nam (CRI).

Trung Quốc lại trắng trợn xuyên tạc sự thật (VnMedia).  – Trung Quốc cảnh báo tàu Binh Minh 2 quấy rối ngư dân TQ (RFA). – Không tin được miệng lưỡi Trung Quốc (*) (VHNA). – Vụ tàu Bình Minh 02: Trung Quốc vu cáo Việt Nam (TTXVN). – Trung Quốc ngang nhiên vu cáo Việt Nam (ĐV). – Vụ tàu Bình Minh 02: Trung Quốc ngang nhiên vu cáo Việt Nam (DT).   – Vụ cắt cáp tàu Bình Minh 02: TQ ‘ăn cướp, la làng’ (TTXVN).

– Trung Quốc yêu cầu Việt Nam ngừng thăm dò dầu khí ở Biển Đông (RFI).  – Trung Quốc yêu cầu Việt Nam ngưng thăm dò dầu khí ở Biển Đông (VOA).  – Việt Nam lên án Trung Quốc ‘vi phạm nghiêm trọng’ chủ quyền ở Biển Đông (Reuters/ TCPT).

Làm đứt cáp tàu Bình Minh 2: Trung Quốc đang muốn gì? (Infonet).   – Phỏng vấn GS Carl Thayer: Trung Quốc trả đũa Luật Biển Việt Nam? (TVN). GS Carl Thayer: Còn hộ chiếu mới của Trung Quốc, không còn nghi ngờ gì nữa, đã được phát hành trước đó một thời gian, như một hành động trả đũa trước việc Luật Biển của Việt Nam được thông qua”. Học giả Trung Quốc: ‘Đừng lôi đường 9 đoạn ra nữa’ (VNE).

Hà Nội lúng túng trước gọng kềm của Bắc Kinh tại Biển Đông (RFI). “Là nạn nhân của chiến thuật lấy thịt đè người của đảng Cộng sản Trung Quốc, người dân Việt Nam cho đến nay vẫn chưa được ‘lãnh đạo Đảng và Nhà nước’ thông báo một chiến lược bảo vệ đất nước rõ ràng và cụ thể ngoài niềm tin thụ động ‘16 chữ vàng’ .”

Bảo vệ chủ quyền bằng biện pháp cứng rắn (NLĐ). Ông Trần Cao Mưu, Tổng Thư ký Hội Nghề cá Việt Nam: “Việt Nam cần có hành động bắt giữ các tàu cá nước ngoài vi phạm vùng biển thuộc chủ quyền và đưa ra xét xử như Nhật Bản, Philippines đã áp dụng”.

Định hướng yêu nước của thầy trò đồng chí X (Gocomay).

– Thu giữ nhiều ấn phẩm vi phạm chủ quyền VN (TN). – Phát hiện nhiều ấn phẩm vi phạm chủ quyền tuồn từ nước ngoài (TP). – Thu giữ nhiều tài liệu vi phạm chủ quyền Việt Nam (LĐ).

– Miệng “kẻ sang” có gang có thép? (SGTT). – Học giả Trung Quốc phản đối ‘Hộ chiếu Lưỡi bò (TP).

– Chấn động toàn cầu: Giải phóng quân kiên quyết đánh chìm tàu thăm dò dầu khí của Việt Nam (BoxitVN). “Hôm qua trang Ba Sàm đã cho đăng bản dịch của Quốc Thanh dịch từ trang Quân sự dọc ngang 纵横 軍事 … nhưng người dịch có bỏ lại một phần cuối không dịch. Cùng thời gian BVN cũng dịch bài này toàn vẹn trên trang chính thức Quân sự luận đàn 軍事论坛 vốn là bản gốc“.

Philippines không đóng dấu trên hộ chiếu Trung Quốc, cũ cũng như mới (RFI).Ủy viên Di trú Ricardo David Jr đã ban hành thông tri giải thích quyết định này và nhấn mạnh rằng chỉ thị của ông rất rõ ràng:Không đóng dấu vào hộ chiếu Trung Quốc, bất kể đó là hộ chiếu cũ hay mới’.”– Philippines “trả đũa” vụ hộ chiếu “lưỡi bò” (VnMedia). – Philippines thúc giục Trung Quốc lắng nghe “tiếng nói từ quốc tế” (LĐ). – Philippines từ chối đóng dấu tất cả hộ chiếu Trung Quốc (GDVN).  – Hộ chiếu Trung Quốc: Lưỡi bò hay không cũng bác (TTXVN). – Hộ chiếu “lưỡi bò” của Trung Quốc bị vô hiệu hóa (VnMedia).

Sau Đại hội 18, Trung Quốc sẽ có hàng loạt hành động thực chất ở Biển Đông?   –   “Anh đá Tôi một, Tôi sẽ đá Anh hai”: Chính sách Biển Đông mới của Trung Quốc và sự thay đổi bối cảnh trong nước (NCBĐ).

Tập Cận Bình lại khẳng định “không hề có ý hướng bá quyền” (RFI). “… ông Tập Cận Bình đã khẳng định: ‘Trung Quốc sẽ không bao giờ tìm kiếm quyền bá chủ hay sự bành trướng’.” Tổng Bí thư Tập Cận Bình nhấn mạnh sự phát triển của Trung Quốc không phải là sự phát triển tôi thắng anh thua (CRI). Không phải “tôi thắng, anh thua”, thì “anh thua, tôi thắng?”

– Mỹ yêu cầu Trung Quốc giải thích về Biển Đông (DV). – Kế hoạch kiểm tra tàu nước ngoài của Trung quốc: Mập mờ, nắn gân (TP)

– Liên minh để đảm bảo an ninh hàng hải (TN). – EU và Đức lo ngại về tự do hàng hải ở biển Đông (PLTP).

Nhật Việt “đồng cảm” trước đe dọa của TQ (BBC). – Quan ngại lệnh mới của Trung Quốc, cần củng cố ASEAN (RFA).

3– Vũ Duy Phú – Nỗi băn khoăn không của riêng ai! (Dân Luận). – Minh Diện: MẤY LỜI GIẢI BÀY VỚI “ANH BINH BÉT” Nguyễn Chí Vịnh ! (Bùi Văn Bồng). “Nhưng, gần đây, qua các cuộc tiếp xúc với những nhân vật đồng nghiệp Trung Quốc, những phát biểu của Nguyễn Chí Vịnh giảm hẳn độ căng và độ nóng trước sự ngang ngược, khinh mạn của ‘bạn vàng’ … ” 

– 226. GHI CHÉP VỀ CAMPUCHIA (1975-1991) – 5 (Diễn đàn/ VSK). “Giai đoạn từ đầu 1990 đến cuối 1991: Các nước lớn áp đặt giải pháp về Campuchia và Việt Nam không kiểm soát được vấn đề Campuchia nữa.”

SỰ NGĂN CHẶN KHÔNG THÀNH  CÔNG  CUỘC XUNG ĐỘT TRUNG QUỐC – VIỆT NAM NĂM 1979 (Gió-o).

Hai thanh niên Công giáo tiếp tục tuyên bố mình vô tội   –   Trong trại giam Paulus Lê Sơn từ chối khai báo (Chuacuuthe).

Ðại diện ‘Triệu Con Tim, Một Tiếng Nói’ tiếp xúc Hội Ðồng Nhân Quyền LHQ (Người Việt).

Từ Kim Ngọc, nghĩ về Trần Huỳnh Duy Thức (DLB).

– “Nghị quyết không hoan nghênh quan chức VN” đi ngược xu hướng phát triển (TN). – “Nghị quyết của hai thành phố ở Mỹ sai trái, lạc lõng” (LĐ).

3. Vụ tên Cao Thị Minh Hằng phá nhà cướp đất: Viện KSND Thanh Trì trả lại đơn cho người khởi kiện (Nguyễn Tường Thụy). – Lê Quang Đức: Hôm qua Tố Hữu trở về (Quê Choa).

Vụ xử côn đồ Văn Giang: Không thể chỉ thí tốt! (RFA). Việc kháng cáo của những người bị hại ở Văn Giang là người ta cho rằng việc người ta bị đánh, bị truy sát là phải có người thuê, chứ bản thân những bị cáo, những người trực tiếp đánh, người ta không có hằn thù, tư thù gì cả nên nó phải có lý do, phải có người thuê. Người ta muốn tìm ra người thuê giết người, thủ phạm, cầm đầu tổ chức việc đấy”.

TBT NGUYỄN PHÚ TRỌNG GIẢI ĐÁP CHƯA THỎA ĐÁNG NHIỀU CÂU HỎI CỦA CỬ TRI HÀ NỘI TRONG CUỘC TIẾP XÚC NGÀY 1/12 (Phần 2) (Phạm Viết Đào).  – Nhà quê bàn chuyện nhóm lò và văn hóa dị (Trương Duy Nhất).  – Vô… (Hoàng Xuân Phú).

Lưu Trần Sinh – Bao giờ thì trả lại tên cho đồng chí X !?? (Dân Luận).  – Roger Mitton – Việt Nam: Hồi kết cận kề  (Phnom Penh Post/ Dân Luận).

– Có lẽ Thanh niên là báo quốc doanh đầu tiên đưa tin này: Cách chức Tổng biên tập Báo Thể thao TP.HCM Hồ Thị Thu Hồng – Beo. Vậy là không chỉ có “một số vi phạm trong quản lý hành chính và tài chính” mà còn cả “một số việc nhạy cảm khi viết blog gây ảnh hưởng không tốt trong ngành”. Trong điểm tin Ngày 21/10/2012, chúng tôi đã đề cập thông tin liên quan:  “Mới đây, nghe tin bác CTN có chỉ thị phải xử lý một đối tượng ‘cộm cán’ trên mạng, có liên quan tới đám ‘sâu’”  Và ngày 5/12 đã có “Tin buồn”, cũng như trong bản tin hôm qua.  Như vậy, chỉ sau 1 tháng rưỡi, chỉ thị của Chủ tịch nước đã được thực thi. Được biết, chỉ thị này còn được gửi tới Bộ Công an.

– Hé lộ đường dây bảo kê cho Dương Chí Dũng chạy trốn (Cầu Nhật Tân). “Trở về trước đó khoảng vài ngày trong khi Hội nghị Trung ương chuẩn bị kết thúc thì vào buổi tối người ta nhìn thấy Dương Chí Dũng đến tư dinh Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng trên đường Phan Đình Phùng (HN), sau đó khá muộn Dũng cùng em trai là đại tá Dương Tự Trọng (phó GĐ Công an Hải Phòng) đến nhà Trung tướng Phạm Quý Ngọ trên chiếc xe Mercedes 7 chỗ ngồi.” – Vụ Dương Chí Dũng bỏ trốn: Khởi tố Phó phòng PC 45 CATP Hải Phòng (DT). – Khởi tố Phó phòng PC 45 công an Hải Phòng (VNN).  – Vụ Dương Chí Dũng: Bắt một phó phòng CSHS Công an Hải Phòng vì giúp người khác trốn đi nước ngoài (DV).  – Tạm giam thượng tá công an giúp Dương Chí Dũng bỏ trốn (NLĐ).

Xếp hạng nhận thức tham nhũng CPI 2012: Tham nhũng tàn phá thế giới (SGTT).  – Hai con số… biết rồi mà vẫn giật mình (DT). – VN theo đuổi cuộc chiến phòng, chống tham nhũng đến cùng (LĐ).  – Đối thoại về phòng, chống tham nhũng ở Việt Nam (TTXVN).  – Phòng, chống tham nhũng – Cần hành động và táo bạo (SGGP). – Nâng vị trí dân để chống tham nhũng (PLTP).  – Đối thoại về phòng chống tham nhũng (TN). – Việt Nam theo đuổi cuộc chiến phòng, chống tham nhũng đến cùng đường (LĐ).  – Bí thư Đà Nẵng: Tước ngay quân tịch nếu CSGT nhận tiền (DT). – Bài toán khó về các nhóm lợi ích (BBC).

5<- “Học tập và làm theo tấm gương” … đ/c X: Chủ tịch tỉnh Bình Phước xin lỗi về những sai phạm (LĐ). – Họp Hội đồng nhân dân: Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước xin lỗi cử tri (TT).

– Ông Nguyễn Bá Thanh: “Ông có phải Bộ trưởng GD-ĐT đâu” (TN). – Thanh tra đột xuất về thái độ của công chức (PLTP).

– ĐB HĐND TP Trần Việt Trung: ‘Giết người man rợ nên tử hình luôn, không cần xét xử’ (Zing). Không qua xét xử thì làm sao biết người nào đó giết người? Nếu có thể xài luật rừng như ông ĐB HĐND này nói, đâu cần QH soạn luật để làm gì?

– Sửa luật phải đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp (TN). – Nghị trường “nóng” chuyện cướp giật (TN).- Chất vấn tại kỳ họp thứ 7, HĐND TP.HCM khoá VIII: Chuyện cướp giật làm nóng nghị trường(SGTT). – Đặc xá do… quá tải (TP). – “Nóng bỏng” với nạn cướp giật, tội phạm (LĐ). – Không than vãn, chỉ biết cố hết sức! (PLTP).

Sốc với niềm tự hào của ông chuyên gia kinh tế (Nguyễn Duy Xuân). Mời xem lại: ‘Thế hệ chúng tôi đã hút dầu, đào hết than…” (VNN).

– Dự báo của công ty Deloitte Touche Tohmatsu: Năng lực cạnh tranh sản xuất của Việt Nam sắp đứng top 10 thế giới (VOA). – Các nhà tài trợ thảo luận về ‘tăng trưởng bền vững’ của Việt Nam (VOA). Cải tổ luật đất đai được xem là một trong những yếu tố quan trọng cho sự phát triển bền vững của Việt Nam”.

HẺM BUÔN CHUYỆN (KỲ 43): Cấm xe ben chạy qua phố đó (!) (Nhật Tuấn).

Nghị quyết: Cấm lập nghĩa trang dòng họ, gia đình (ĐV). – Cần 30.000 tỷ đồng quy hoạch nghĩa trang Hà Nội (Infonet).

Đà Nẵng “bình tĩnh đối phó với khó khăn năm 2013!” (Infonet).

Không để Bộ Y tế đánh giá chất lượng bệnh viện  (Infonet).

– TPHCM: Đặc xá do nhà tù quá tải, không phải do cải tạo tốt (DT).

Công an TPHCM thừa nhận chủ quan trong việc chống cướp giật (LĐ).  – TPHCM: Sẽ thưởng 5 triệu đồng cho người bắt được cướp! (DT). Xui dân vào chỗ chết rồi bố thí cho 5 triệu? Mạng dân chỉ đáng giá có 5 triệu thôi sao? – Bí thư TU Nguyễn Bá Thanh: Không bảo vệ được cuộc sống người dân là quá kém! (NLĐ). – Like ông Nguyễn Bá Thanh! (Nguyễn Thế Thịnh).

Cựu công an dâm ô hàng loạt nữ sinh từ chối luật sư (ĐV).

– Giả danh phóng viên tống tiền doanh nghiệp (TN). – Bắt quả tang ‘nhà báo’ tống tiền chủ vũ trường (TP).

– Đồng loạt bắt 51 người Trung Quốc lừa đảo công nghệ cao (TP).

– Mõ: Đóng phí giao thông (DV). – Đông Ngàn Đỗ Đức – Thuế chuột (Dân Luận). – Năm 2013, phí sử dụng lề đường, vỉa hè tăng gấp đôi (TP). – Tăng lương tối thiểu theo vùng, doanh nghiệp càng khốn đốn (Sống Mới).- Tăng lương tối thiểu vùng từ 250.000 – 350.000 đồng/tháng (TN).

– Sửa Luật Hôn nhân gia đình: Sẽ cho phép mang thai hộ? (TP). – Bầm dập vì đi kiện bệnh viện (TP). – Cởi trói cho các đô thị lớn (TP).

– Thủy điện Việt Nam đi “ngược chiều” thế giới: Cần chấm dứt cảnh ai cũng làm thủy điện (TN).

Nếu “không có” Internet (Nguyễn Vĩnh).

– Điểm sách: Bên thắng cuộc – Vì sao tôi viết? (FB BTC/ Ba Sàm).  – Hạt Ươm Hư [5]   –   Phần 4 (ĐCV). – Vương Trọng: TREO TRÊN BẦU TRỜI HÀ NỘI (Bùi Văn Bồng).

– Minh Diện: MỘT NIỀM TIN BỊ ĐÁNH CẮP (Bùi Văn Bồng).

– Nguyễn Hưng Quốc: Thăm Trung tâm Việt Nam ở Lubbock, Texas (VOA’s blog).

Mỹ ‘quan ngại sâu sắc’ về các vụ tự thiêu ở Tây Tạng (VOA). – Tám mươi chuyên gia quốc tế về Tây Tạng gởi kiến nghị cho Tập Cận Bình (RFI). – Gửi thư kêu gọi thả ông Lưu Hiểu Ba (BBC). – Trí thức Trung Quốc và quốc tế đòi tự do cho Nobel Hòa bình Lưu Hiểu Ba (RFI). – Mạc Ngôn ‘không khen ngợi kiểm duyệt’ (BBC).

ĐẢNG KHÔNG CỘNG SẢN TẠI TRUNG QUỐC ZHI GONG TÁI BẦU BỘ TRƯỞNG BỘ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ LÀM CHỦ TỊCH ĐẢNG (TSYG).  – Trung Quốc đẩy mạnh chống tham nhũng (SGGP).  – Phó Bí thư Tỉnh ủy Tứ Xuyên bị điều tra tham nhũng (LĐ). – Thêm ảnh sex của quan chức Trung Quốc bị tung lên mạng (DT).

Nhìn lại nạn đói làm chết 3 triệu người dân Trung Quốc (NĐT). – TQ nới lỏng quy định nhập cảnh (BBC).

– Bầu cử Hạ viện Nhật Bản có ảnh hưởng quan hệ Trung – Nhật? (RFA).

Nhật Bản triển khai ba khu trục hạm đối phó với tên lửa Bắc Triều Tiên (RFI). – Nhật triển khai phi đạn nghênh cản để đối phó với Bắc Triều Tiên (VOA). – Nhật điều 3 tàu khu trục “nghênh đón” tên lửa Triều Tiên (Infonet).  – Nhật “đón đầu” tên lửa Triều Tiên (TN). – Nhật điều tàu đánh chặn tên lửa Bình Nhưỡng (PLTP). – Nhật Bản điều 3 tàu khu trục đánh chặn tên lửa Triều Tiên (LĐ).  – Mỹ điều tàu chiến giám sát kế hoạch phóng tên lửa của Triều Tiên (DT). – Ông Kim Jong-un thuộc nhóm “quyền lực nhất thế giới” (TN).

– LHQ quan ngại tình hình bắc Miến Điện (BBC). – LHQ: Tình cảnh của người Rohingya ‘thật thảm khốc’ (VOA).

13h30′:

TỔ QUỐC BÊN NHÀ GIÀN DK1 (Bùi Văn Bồng).

Hơn 4.500 lượt tàu thuyền nước ngoài vi phạm chủ quyền (VOV). – Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý biển và hải đảo Vũ Thanh Ca: Ngư dân Việt Nam không đơn độc (ĐĐK). – 9 ngư dân hoảng loạn sau khi thoát chết vụ chìm tàu (DT).

Lại tuồn bản đồ lưỡi bò, sách xuyên tạc vào VN (Khampha).

Trung Quốc ngày càng hiếu chiến (TT). – Trung Quốc và chiến lược “mềm nắn, rắn buông” ở Biển Đông (DT). – Trung Quốc: Sức mạnh càng tăng đi kèm với trách nhiệm càng lớn (NCBĐ).

– Cù Huy Hà Bảo: Biểu tình em ơi chẳng sợ gì (DLB). “Em hỏi rằng tôi có biểu tình/ chống quân xâm lược lũ bắc kinh/ nó đang ăn cướp ngoài hải đảo/ cắt cáp lần ba tàu Bình Minh/  Tôi trả lời em sẽ phải đi/  dẫu ta tù tội cũng chỉ vì/ một lòng yêu nước thương nòi giống/ tuổi trẻ dấn thân chẳng sợ gì”.  – Cố lên các bạn ơi! (DLB).

Luật biểu tình sẽ có nội dung như thế nào? (Nguyễn Tường Thụy).

THƯ NGỎ CỦA HAI XE ÔM GỬI 2 ÔNG HỒ CẦM ĐÀO-CHỦ TỊCH NƯỚC, TẬP CẬN BÌNH TBT ĐẢNG CS TRUNG QUỐC (Phạm Viết Đào).

Đại Vệ Chí Dị (Người Buôn Gió).

Thủ tướng và nhóm lợi ích (Hữu Nguyên). – “Nhóm lợi ích” định nghĩa theo kiểu đồng chí X (DLB). – Những việc này có đúng sự thật hay không, ông Thủ tướng? (DLB).

Bàn về…diệt sâu (Hiệu Minh).

Tổng thanh tra Chính phủ: Chống tham nhũng quyết tâm cao nhưng hiệu quả rất thấp (CafeF). – Dễ làm trước (LĐ). – Quảng Ngãi: Đại biểu chất vấn về 43 tỉ đồng tiền dự án bị chiếm dụng (DT).

– Thiết chế bộ máy – lạm phát cán bộ: Ra đường là gặp… cán bộ (NNVN). – Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội: “Chạy” làm công chức thủ đô không dưới 100 triệu đồng (TT).  – “Dưới 100 triệu đồng sẽ không có chuyện thi đỗ công chức Hà Nội” (Infonet). – “Đề nghị đánh giá lại đội ngũ cán bộ, công chức” (Infonet). – Đừng làm khó cả quan lẫn dân! (Petrotimes).

Tại sao Phó giám đốc Công an TP Hồ Chí Minh lại phát ngôn như thế này? (Petrotimes). “Chủ trương đặc xá tha tù đã được toàn dân đồng thuận và thế giới cũng phải công nhận về chính sách nhân đạo của ta. Ấy vậy mà ông Phó giám đốc lại dám nói rằng vì nhà tù quá tải nên mới đặc xá. Vậy phải hiểu phản ứng này của ông Minh đối với chính sách đặc xá của Đảng, Nhà nước là như thế nào?

  – Để dân không phải sống trong sợ hãi! (SGTT). – Thiếu tướng Phan Anh Minh: “Không thể có chuyện giấu trọng án” (Infonet). – Ông Nguyễn Bá Thanh: Cướp giật lộng hành công an phải nhận trách nhiệm (ĐV). – Ông Nguyễn Bá Thanh: “Cướp có vũ khí chống trả là có quyền bắn hạ!” (Infonet).

Thế hệ chúng tôi tự hào vì đã hút cạn dầu, đào hết than (Trương Duy Nhất).

Hé lộ đường dây bảo kê cho Dương Chí Dũng chạy trốn (Cầu Nhật Tân).

– Nguyễn Bắc Truyển: Gieo gì thì gặt đấy (DLB). “… nên sáng suốt mà thay đổi triệt để, đừng mị dân nữa, đừng cho dân ăn cái bánh vẽ thiên đường XHCN. Hãy trả lại cho người dân Việt Nam quyền tự quyết, đừng cho mình cái quyền muốn làm gì thì làm, đem đất nước dân tộc ra làm thí nghiệm”.

Bình An Dưới Thế… (Alan Phan). “Bao nhiêu Noel lại tiếp nối, hòa bình đã đến hơn 37 năm, nhưng sao người thiện tâm càng ngày càng ít ỏi, xã hội càng nhiều bạo hành vô cảm và tâm hồn chúng ta càng sa đà vào những thói quen bất ổn”.

Doanh nhân Anh được tha bổng vụ hối lộ Thống đốc Lê Đức Thúy (VOA).

Từ Blog Cầu Nhật Tân nghĩ về thế giới mạng (QLB).

Từ ngày 13-12-2012: Diện tích đất ở tách thửa tối thiểu là 25m² (SGGP). – Nhà ở xã hội dự kiến chỉ từ 25m2 (VnEco).

Thêm cơ hội loại thủy điện khỏi vườn quốc gia (TP).

– Họp Hội đồng nhân dân: Đà Nẵng giám sát mãi lộ bằng camera (TT). – Thiếu vốn, nhiều tỉnh thành muốn phát hành trái phiếu (Petrotimes).

Trưởng Công an xã dùng gậy đánh công dân (GDVN).

Không chấp nhận thủ tục rườm rà khi người dân tìm công lý (Tin tức).

Một công ty Trung Quốc bị tạm giữ tiền ở ngân hàng (DT/PLTP). – Bắt băng nhóm TQ lừa đảo xuyên quốc gia (Khampha).- TP.HCM: Bất ngờ đột kích, tóm gọn 52 người Trung Quốc lừa đảo (DV). – Thái Nguyên: Thương lái Trung Quốc thu mua hạt chè (SGGP). – Cứu 3 sinh viên bị lừa bán sang Trung Quốc (DV).

Hà Nội xử lý thấm nước hầm Kim Liên trong tháng 1/2013 (VOV).

Tăng gấp 3 phí trông ô tô để tăng lương cho người trông (Infonet). – Mỗi tháng thêm một lần bơm xe (TTVH).

Thay đổi ‘bất ngờ’ của ông Tập Cận Bình và chính quyền Trung Quốc (Infonet). – Lãnh đạo mới Trung Quốc vào top những người quyền lực nhất (LĐ). – Trung Quốc và bài học Myanmar (Kỳ 1) (Petrotimes).

Nhìn lại nạn đói cướp đi sinh mạng 3 triệu người dân Trung Quốc (DT).

Bộ Quốc phòng Nhật lệnh bắn hạ tên lửa Triều Tiên (TTXVN). – Hé lộ sự thật về vụ phóng tên lửa của Triều Tiên (LĐ). – Yonhap: Triều Tiên đã bơm nhiên liệu vào bồn chứa (TTXVN). – Mỹ điều tàu chiến tới sát Triều Tiên (GDVN).

20h30′:

‘Liên kết lực lượng đảm bảo cho ngư dân bám biển’ (VNE).

Hình ảnh tàu Bình Minh 02 cập cảng Tiên Sa sau sự cố đứt cáp (Petrotimes).

Mưu đồ xua tàu cá độc chiếm biển Đông của Trung Quốc (VNE).  – TQ tố ngược Việt Nam, xoa dịu vụ hộ chiếu lưỡi bò (PN Today).  – Hộ chiếu lưỡi bò: Philippines quyết liệt, Trung Quốc hạ giọng (VnMedia).

Hoãn tổ chức Hội nghị 4 nước ASEAN về Biển Đông (TTXVN).

Giữa căng thẳng, không quân TQ tập trận quy mô (VNN).

Tàu Trung Quốc đi vào vùng biển tranh chấp với Nhật (PN).

‘Hướng’ nào cho vụ hành chính của ông Vươn khi xét xử lại? (Infonet).

Trao quyền phản biện không thể khóa trái cửa (VNN).  – Không giám sát, phản biện kiểu phong trào (TP).

Bớt xuất ngoại, Hà Nội tiết kiệm 81 tỷ đồng (VNN).  – 2012: TP.HCM không dùng công quỹ làm quà biếu  (VNN).  – Chủ tịch TP HCM hứa ngăn chặn nạn cướp giật (VNE).

Khẩn trương xử lý thấm nước hầm Kim Liên (VNN).

Thu phí đường bộ từ 1/2013: Nơi thu nơi không? (Infonet).  – Xe máy không đóng phí sẽ bị phạt gấp 10 lần? (SGTT).

Phó bí thư xã bị người tình xẻo tai nhận kỷ luật (VNE).

Giám đốc Đài PT -TH Long An tự tử vì chuyện gia đình (TT).

Giám định tâm thần nguyên thượng sĩ công an dâm ô hàng loạt nữ sinh (NLĐ).

Ông Tập đến Thâm Quyến đầu tiên sau nhậm chức (TTXVN).  – TQ thêm một “dâm quan”: GĐ sở Công an “bao” 2 chị em ruột (GDVN).

Đầu bếp Nhật hé lộ bí mật về lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (DT).  – Triều Tiên chi 40 triệu USD để tôn vinh lãnh tụ (TP).  – Ảnh: Cuộc sống bình dị thường nhật ở Triều Tiên (VTC).

– Myanmar: Liên Hiệp Quốc muốn tiếp cận nạn nhân vùng xung đột (TT).

KINH TẾ

Nợ xấu Việt Nam đa dạng quá! (SGTT/ Sống Mới).  – Không tin Sẽ giải quyết được nợ xấu (ND). – Tiền mặt đang ở đâu? (VEF).  – Hết tiền, đại gia buông xuôi và bỏ trốn (VEF).

Cứu doanh nghiệp: Chưa có giải pháp đột phá! (Infonet). – TPHCM: Hàng nhái, hàng giả, an toàn thực phẩm “đốt nóng” nghị trường (DT).

Những ‘hợp đồng ép chết’ khó tin từ tín dụng đen (VNN).  – Nợ nần vòng quanh (SGTT).

Ngân hàng đón đầu xu hướng giảm lãi suất (TT).

– Vì sao nhà thu nhập thấp không hạ giá? (TP).

– Mưu sinh từ đồng vốn nhỏ – Kỳ 11: Làm giàu từ bần (TN).

– Tăng thuế nhập khẩu đường (TN). – Tăng thuế nhập khẩu đường lên 40% (LĐ).

– Tiêu hủy gần 10.000 sản phẩm nhái, giả hàng hiệu (TN). – Vụ hàng hiệu Ý gian lận: Quá nhiều bất thường cần làm rõ (TN).

“Tối hậu thư” chấm dứt huy động vàng (DT). – Chấm dứt hoàn toàn huy động vốn bằng vàng (TN). – NHNN yêu cầu chấm dứt huy động vốn bằng vàng (TP).

Cisco gia tăng hỗ trợ đối tác mở rộng thị trường tại Việt Nam (SGTT).

Khuất tất những thương vụ bạc tỷ của Haprosimex (PLVN).

Yahoo Việt Nam đóng cửa hàng loạt ứng dụng (SGTT).

Bầu Đức ‘rót’ tiền sang Myanmar (VinaCorp).

“Cai đầu dài” trong xuất khẩu (TT).

Không thể dựa mãi vào lợi thế nhân công giá rẻ (TT).

Ngành thép: Không phải tất cả đều lao đao (Vietstock/TBKTSG).

Bão giá, tồn hơn 600kg yến sào, trị giá 70 tỷ đồng (DV).

Cà phê, giải khát thi nhau phá sản (Vef).

Kế thứ 36 của các đại gia (ĐV).

Cuối năm, lao động mướt mồ hôi tìm việc (Petrotimes).

Hà Nội: Hàng Trung Quốc ngập chợ đêm phố cổ (DV).

Starbucks sẽ đóng thuế nhiều hơn tại Anh (BBC).

Thất nghiệp ở Pháp cao nhất từ 13 năm nay (RFI).

13h30′:

Nợ xấu – gánh nặng của nền kinh tế (SGGP). – Việt Nam quyết liệt xử lý nợ xấu (ANTĐ).

Ngân hàng rục rịch giảm lãi suất huy động (DT). – Đà Nẵng bêu tên ngân hàng không chịu giảm lãi suất (VNE). – Nhìn lại thị trường liên NH sau sự kiện “bầu Kiên” (Stockbiz). – Phát ngôn và hành động (ĐĐK).

Ngân hàng giải chấp, nhà phố rớt giá thảm hại (LĐ).

Vốn rẻ, ai mua? (ĐTCK). – Sắp có hướng dẫn xử lý hình sự trong lĩnh vực chứng khoán (ĐTCK).

– Doanh nghiệp nhà nước thoái vốn đầu tư ngoài ngành: Bán lỗ ai chịu? (TP).

Doanh nghiệp không “mặn mà” tăng lương (DV).

Cắt giảm hơn 200 dòng thuế nhập khẩu năm 2013 (VOV).

Công nghiệp hóa không quên nông nghiệp (ĐT).

Hàng loạt sai phạm trong kinh doanh xăng dầu (Petrotimes).

Hết tiền, đại gia buông xuôi và… bỏ trốn (TP).

Sẽ không có mức thưởng “khủng”! (LĐ). – Kế hoạch thưởng Tết năm 2013 phải có trước ngày 25/12 (NNVN).

Cảnh sát truy tìm chủ lô hàng hiệu nghi trốn thuế (DT). – Vụ “hàng hiệu Ý”: Vừa giả, vừa trốn thuế? (SGTT).

Hàng Tết vừa trữ vừa run (Infonet). – Tiểu thương ngừng kinh doanh đi đòi nợ (Vef).

Chồn nhung đen chưa có trong danh sách vật nuôi nông nghiệp (NNVN). – Có hay không mô hình chăn nuôi kiểu đa cấp? (ĐĐK).

20h30′:

Ba kịch bản tăng trưởng kinh tế Việt Nam 2013 (VnEco).  – Kinh tế vĩ mô năm 2013 sẽ ổn định hơn (ĐT).

“Thể chế, chính sách không nuôi dưỡng doanh nghiệp” (VnEco).

Đan Mạch viện trợ phát triển 57 triệu USD cho VN (TTXVN).

Ngân hàng nhỏ nỗ lực tự tái cơ cấu (ĐT).  – Nặng gánh cho lãi suất (TBNH/Vietstock).  – Tổng quan Tài chính – Ngân hàng 7-12-2012: Trăm năm… “vàng vẫn là vàng” (VF).

Ngân hàng được phép kinh doanh vàng miếng: Không dễ kiếm lời (ĐT).  – Ghìm cương con ngựa bất kham (TC).

Toàn cảnh kinh tế Việt Nam 7-12-2012: Đặt… nửa niềm tin (VF).

Vào chợ mỗi ngày TTCK 7-12-2012 (VF).

“Phá băng” bất động sản: Lãi suất chỉ nên ở mức 8%/năm (ĐT).  – Doanh nghiệp BĐS: Không nợ lương đã là kỳ tích, nói gì đến thưởng Tết (GDVN).  – Ồ ạt ‘bung’ nhà giá rẻ trên dưới 10 triệu đồng/m2 (VTC).  – TS. Cao Sỹ Kiêm: “Bất động sản có yếu tố ảo” (VietQ).

Hiệp hội lương thực từ chối xây dựng vùng lúa nguyên liệu (TBKTSG).

Sang châu Phi lao động hưởng lương “nghìn đô” (VnEco).

VĂN HÓA-THỂ THAO

Tín ngưỡng Hùng Vương thành di sản thế giới (Infonet).  – Tín ngưỡng thờ vua Hùng trở thành di sản nhân loại (GDVN).  – “Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương” – Di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại (DV). – Tín ngưỡng Hùng Vương đưa đất nước thành gia đình lớn (TN).

– Chỉ nhà cổ đã “khoanh vùng” mới được quan tâm (NĐT).

– ‘Trò đời’ làm sống dậy không khí Vũ Trọng Phụng (TP).

4<- Tài liệu về Lưu Quang Vũ – Xuân Quỳnh được lưu trữ quốc gia (DV).  – Nguyễn Ngọc Dương: Lưu Quang Vũ và Tôi (Nguyễn Tường Thụy).

– Làm bóng đá kiểu trái tay (PLTP).

– Lâm Bích Thủy: NHÀ THƠ YẾN LAN GỬI TRỨNG CHO ÁC? (Nguyễn Trọng Tạo).

– Ca sĩ Thanh Tuyền: ‘Ước được hát một vòng khắp Việt Nam’ (BBC).

– Cao Hành Kiện: Không có chủ nghĩa (PBVH).

– Xét thưởng danh hiệu nghệ sĩ: 6 bộ hồ sơ cho một danh hiệu (TT).

Lên sóng VTV, “Trò đời” phải tiết chế cảnh “nóng” (DV).

Cuộc đời của Pi: Thi phẩm điện ảnh (VNN). – Life of Pi: Sự trở lại của Lý An (SGTT).

Công bố các đề cử giải Grammy 2013 (VOA).  – Các công trình của Oscar Niemeyer (BBC).

Những cây thông Noel độc đáo đến kỳ quặc (VNN).

Công cuộc kiếm tiền của geisha nam duy nhất ở Nhật (VNN).

Công Vinh: “Tôi sẽ làm rõ mọi chuyện” (DV). – Bầu Đệ: “Cho không Công Vinh cũng chẳng nhận” (DV).   – Một số tuyển thủ vào “danh sách đen” (NLĐ). – Không công khai “danh sách đen”, VFF làm hại cả người vô tội lẫn bóng đá Việt Nam? (DT). – VFF phải trả lại tiền cho người hâm mộ đội tuyển Việt Nam! (GDVN).  – HLV Phan Thanh Hùng và những cột mốc với ĐT Việt Nam (GDVN).  – Tuyển Việt Nam: Đi “thất”, ở “bát”, thầy tuổi hạn đúng…53  (DV).  – Con ma Hollywood và chai rượu tự trọng (Đào Tuấn).

13h30′:

Đội đặc nhiệm kỳ lạ của triều Nguyễn (TP/CAND).

Tín ngưỡng thờ Hùng Vương: Thắng vì “thuần Việt”! (TTVH). – 16 di sản “đăng quang” cùng Tín ngưỡng thờ Hùng Vương (TTVH).

Nghệ nhân chế tác đàn Rơchâm Ti’h: DÂN CA CỦA NGƯỜI JARAI MÃI MÃI ĂN VÀO MÁU NGƯỜI JARAI (Bạch Viên).

“Lãng tử” Bùi Chí Vinh (NNVN).

NHÀ RÔNG, VÀI CHUYỆN (Văn Công Hùng).

Hương thầm thấm sâu vào lồng ngực (NNVN).

“Số đỏ” thành “Trò đời” trên phim truyền hình (VOV). – Xuân Tóc Đỏ “thách thức” các nhà làm phim (TTVH).

Chí Trung: ‘Không đưa Gangnam Style, chính chủ vào Táo Quân’ (GDVN).

Hội nghị phổ biến Nghị định 79: Không nóng chuyện Hồng Quế, Đàm Vĩnh Hưng (TTVH). – Có bằng tốt nghiệp phổ thông mới được thi Hoa hậu (VNN).

– Bóng đá Việt Nam: Từ chức! (LĐ).

20h30′:

– Di chỉ Phôi Phối – Bãi Cọi tại Hà Tĩnh: Tìm thấy khuyên tai, rìu đồng, giáo sắt trong mộ cổ (DT).

–  May mắn – nếu hiểu ngày hôm qua… (KP).

Chùa tư nhân: ’Phật nào mà chẳng như nhau’? (KT).

Sân khấu kịch hình thể: Nhọc nhằn tìm một hướng đi (TTXVN).

– Phim truyền hình: Vừa sống vừa… sượng (SK&ĐS).

Phạm Tiến Duật: Nhà thơ của những sự thiếu hụt (CAND).

– Sách của nghệ sĩ Việt: Dần khẳng định giá trị văn học (SK&ĐS).

10 video nhạc Việt không thể bỏ qua năm 2012 (GDVN).

GIÁO DỤC-KHOA HỌC

– Trước ngày Luật Giáo dục đại học có hiệu lực: Bộ và trường đều lo (TP).  – Thay đổi cách dạy và học trong thời đại internet (SGGP).  – ‘Hình hài mới’ của giáo dục thời 2.0 (VNN).

Bộ GDĐT tuyển sinh đào tạo 1.100 tiến sĩ ở nước ngoài năm 2013 (LĐ).  – Thu hút nhà khoa học về nước giảng dạy (TT). – Nhiều ưu đãi thu hút nhà khoa học, người VN ở nước ngoài giảng dạy tại VN   –   Hệ thống tương tác và vấn đề đánh giá chất lượng dạy học (GD&TĐ).

Thạc sĩ tăng nhưng chất lượng giảm (TT). – Có bao nhiêu “thạc sĩ giấy”? (NLĐ).

Đại học vẫn chưa dám tự chủ tuyển sinh (SGGP). – Tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2013: Vẫn 3 chung, chưa có gì… đột phá! (LĐ). – Sinh viên rục rịch phong bì ngày thi: 200 nghìn = 6 điểm (Sohanews).

– Những phát ngôn về giáo dục ấn tượng nhất năm 2012 (GDVN).

Đất đâu xây mới 1.215 trường học? (LĐ).

– Tốt nghiệp loại giỏi ngành sư phạm, vẫn cứ thất nghiệp (GDVN).  – Quảng Bình: Tuyển dụng 300 sinh viên tốt nghiệp ĐH hệ chính quy (DT). – Chỉ tuyển được 17 giáo viên Philippines (TT).

Bộ GD&ĐT và Intel hợp tác nâng cao chất lượng dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống GD quốc dân Việt Nam (GD&TĐ).

Bí thư Thành ủy ‘truy’ Giám đốc Sở Giáo dục (VNE).

Hội thảo khoa học về danh nhân VH Cao Xuân Dục (TTXVN).

Khi văn học dân gian lên sân khấu học đường (TT).

Bài thi TOEFL Junior cho HS THCS đã chính thức có mặt tại VN (GD&TĐ).

Trường nghề 5đang ‘ế ẩm’ (GDVN). =>

Học sinh sợ môn thể dục! (NLĐ).

Mối lo thật sự từ phong trào luyện chữ đẹp (GDVN).

– Sinh viên “nghiến răng” chi tiêu (GDVN).

– Chậm trả phụ cấp, giáo viên chịu thiệt (PLTP).

“Lạm thu” là hình thức tham nhũng trong giáo dục (GDVN).

Giật mình về nhân cách giáo viên mầm non (DV). – Đào tạo 5 năm mới có giáo viên mầm non ‘xịn’ (VNN).  – Đi tìm mô hình nhân cách cho giáo viên mầm non  (DT).

Sinh viên rủ nhau làm… “chuột bạch” thử thuốc (NĐT).

“Con đánh chết mẹ” – hệ quả của việc xem nhẹ giáo dục gia đình (GDVN).

– Vật vờ nghiên cứu khoa học – Kỳ 4: Phải chấm dứt cơ chế xin – cho (TN). – Khuyến khích các nhà KH Việt Nam ở nước ngoài cống hiến cho đất nước (GDVN). – Vật vờ nghiên cứu khoa học: Quá nhiều trói buộc (GDVN).

– Indonesia: Lội qua sông rộng 70m để đến trường (IOne).

Xử lý ô nhiễm nông thôn bằng chế phẩm sinh học (TTXVN).

Dùng nhiều son môi làm hại IQ của phụ nữ? (VNN/ DV). Đây là toàn bộ giải đáp thắc mắc của Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) về son môi và chì: Lipstick and Lead: Questions and Answers. “We do not consider the lead levels we found in the lipsticks to be a safety concern. The lead levels we found are within the limits recommended by other public health authorities for lead in cosmetics, including lipstick.

Phi hành gia Mỹ, Nga dự tính ở lại một năm trong quỹ đạo (VOA).

Tìm thấy khủng long cổ xưa nhất trái đất (CBS/ NLĐ).

13h30′:

Đãi ngộ giảng viên nước ngoài về nước (NNVN).  – “Quy định chính sách đầu tư, chế độ đãi ngộ nhằm thu hút các nhà khoa học và người Việt Nam ở nước ngoài” Chiếc bánh vẽ đầy màu sắc nhưng kém hấp dẫn (Hai Lúa).

Yêu cầu hoàn thiện Đề án thí điểm đặt hàng đào tạo, thu phí theo chất lượng (GD&TĐ).

Giáo dục giới tính: Còn nhiều rào cản (GD&TĐ).

Giáo viên mầm non thiếu kỹ năng trầm trọng? (GDVN).

Ông Nguyễn Bá Thanh: “Đi kiểm tra các trường nên vào… nhà vệ sinh!” (Infonet).

Hà Nội yêu cầu các trường trả lại các khoản lạm thu (GD&TĐ).

“Loạn” hoa khôi học đường: Bộ GD-ĐT yêu cầu giải trình (Petrotimes).

Phản cảm học sinh phổ thông tình tứ trong lớp học (TP/VTC).

20h30′:

Miễn thuế thu nhập với nhà khoa học “ngoại” về nước (VNN).  – Nhà khoa học ‘không hối hận khi về Việt Nam’ (VNE).

Dạy thêm, học thêm là một chủ đề nóng (GD&TĐ).

Ấm lòng thầy trò lớp học ‘không tiếng nói’ (Xzone).

Trung tâm đào tạo ngắn hạn bị ‘bỏ rơi’ (VNN).

Dạy ngoại ngữ tại trường chuyên nghiệp: 1 GV/228 SV (PN).

Chiếc cặp sách (PN).

“Nhìn đểu”, học sinh Trường Ernst Thalmann đánh nhau (NLĐ).

Học viên Trung tâm SIBME: Nguy cơ “ôm trái đắng” (CAND).

“Vạch mặt” kịch bản ngày tận thế (KT).

XÃ HỘI-MÔI TRƯỜNG

TPHCM: Cháy lớn tại công ty sản xuất mút xốp (DT). – Kết luận điều tra vụ nổ khí gas trong khu công nghiệp (VNN).

Kiểm soát hóa chất: TP.HCM tính chuyện dời chợ Kim Biên! (Infonet). – Nhập viện vì quá sốt sắng diệt chuột phòng virus giết người (NĐT). – Phủ nhận mì tôm có đỉa (TN).

– Chó cũng sắp… “chính chủ” (LĐ).

– Kết hôn với người nước ngoài: Đâu chỉ là màu hồng! (LĐ). – Bát nháo quảng cáo “chữ Tây” giữa “phố ta” (NĐT).

Xôn xao dân mạng chuyện tìm được cha qua facebook chỉ sau 36 giờ (DT).

Nữ “hiệp sĩ” giao thông U60 kể chuyện “vác tù và hàng tổng” (NĐT).

Xã 50 người chết, ung thư do ô nhiễm (DV).

Quảng Ninh: Cụ già bị cắt thận đã “chạm” một tay vào công lý (DT). – Bệnh nhân tán gia bại sản sau một ca mổ (NĐT).

Ông đau, bà ốm, bé 4 tuổi không người chăm sóc (DT). – 15 tuổi tự sinh con: Gia cảnh thương tâm (GDVN). – Tội phạm “thoát xác” từ các tệ nạn xã hội (NĐT). – Tìm thấy xác nữ công nhân bị giết trong rừng tràm (GDVN). – Nữ sinh tự sinh rồi bỏ con xuống sông (TN). – Những hình ảnh làm cả xã hội chấn động năm 2012 (GDVN).

– Nhóm công nhân xây dựng người Việt tại Luang Prabang, Lào   –   Cty Victoria ở Nga đổi tên để chạy tội bóc lột công nhân (RFA).

Những nô lệ người Việt trồng cần sa tại Alsace (RFI).

6<- Nữ sinh Việt cạo đầu gây quỹ ung thư Singapore (ĐV).

Bắt 52 người Trung Quốc lừa đảo xuyên quốc gia (VNN).

– Trung Quốc: Mua ma túy dễ như… bắp cải (DV).

Trung Quốc vô tình tạo ra nạn phá rừng khắp thế giới? (Petrotimes).

Cận cảnh trăn Nam Phi nuốt sống linh dương (GD&TĐ).

Giải mã bí ẩn lạnh gáy trong khu rừng tự sát (Kênh 14). – Nước Nga lạnh gáy với nghi án ăn thịt người để sống sót (DV). – Huấn luyện chó lái ô tô (BBC).- Cuộc đàm phán về biến đổi khí hậu tiếp tục ở Doha (VOA).

Số người chết vì bão Bopha lên quá 300 (BBC). – Philippines: Thiệt hại do bão Bopha không ngừng gia tăng (RFI). – Số tử vong vì bão Bopha ở Philippines vượt quá 300 người (VOA). – Philippines: 475 người chết vì bão Bopha (TN). – Bão Bopha gây tang tóc Philippines (PLTP).

– Nhà tiên phong Internet Mỹ McAfee nhập viện tại Guatemala (VOA).

13h30′:

– Kỳ bí bệnh mở khóa đầu: Bí mật bài thuốc đóng khóa (NNVN).

Nam sinh viên nhảy từ tầng 23 tự tử (DT). – Cave sinh viên (kỳ 1): “Đi khách” không em? (SohaNews).

Lỡ dại, thiếu nữ bỏ con trôi sông (VNN).

Xử lý nghiêm hành vi lựa chọn giới tính thai nhi (DV).

Câu hỏi đắng lòng và bi thảm! (DT).

Chữ hiếu không tật nguyền (SGTT).

Philippines: Bão Bopha làm 900 người chết, mất tích (SGTT).

20h30′:

TP.HCM: Bọ xít hút máu lại xuất hiện (PN).

–  Gia Lai: Cán bộ ngân hàng “ôm” 1 tỷ của dân nghèo bỏ trốn (VNN).

– Ninh Thuận: Xe khách lao xuống vực, 15 người bị thương (TT).

Chuyện bác sĩ dùng miệng cứu người (VNN).

– Yến sào – người giàu, kẻ khổ – Kỳ 3: Đây, đài phát thanh… cà réc… cà réc (TT).

Nhập thú hiếm: không phải ai cũng biết (TT).

TPHCM: Chỉ 10% chất thải nguy hại được xử lý (TBKTSG).

Phú Yên: Bỗng dưng nứt đất, nứt nhà (PN).

Động đất gây sóng thần ở Nhật Bản (NLĐ).

QUỐC TẾ

Liên Hợp Quốc lo ngại Syria sẽ sử dụng vũ khí hóa học (VOV).  – Syria trộn vũ khí hóa học vào bom (DV).  – Ngoại trưởng Mỹ, Nga sẽ họp bàn về cuộc xung đột Syria (VOA). – Tây phương dự trù các biện pháp đối với vũ khí hóa học của Syria (VOA). – Tàu sân bay Mỹ “áp sát” Syria (TN). – Tàu Iran dùng tín hiệu giả bí mật chở hàng tới Syria (GDVN). – Ecuador không mời Tổng thống Syria Assad tỵ nạn (TTXVN).

– Đụng độ dữ dội tại Ai Cập (TN).  – Ai Cập: bạo loạn leo thang, 3 người chết (BBC). – Ai Cập: 5 người biểu tình thiệt mạng, quân đội trấn giữ trước Dinh Tổng thống (RFI). – Quân đội Ai Cập bố trí xe tăng tại Dinh Tổng Thống (VOA). – Ai Cập triển khai xe tăng bên ngoài phủ tổng thống (SGGP). – Quân đội Ai Cập điều xe tăng, ra tối hậu thư cho người biểu tình (DT).

Cựu Thủ tướng Thái bị truy tố (BBC). – Cựu Thủ tướng Thái Lan sẽ bị truy tố về tội sát nhân (RFI). – Cựu thủ tướng Thái Abhisit Vejjajiva bị truy tố tội giết người (VOA). – Tiếp viên hàng không thù con gái Thaksin (BBC).

Lãnh đạo tình báo Afghanistan bị thương trong một vụ mưu sát (VOA).

Máy bay không người lái hạ sát 3 nghi can chủ chiến ở Pakistan (VOA).

7Tổng thống Mỹ Obama tiếp tục là nhân vật quyền uy nhất thế giới (RFI). – Tổng thống Obama đeo đồng hồ “cỏ” (Sống Mới). =>

Tổng thống Nga và Tổng thống Mỹ: Ai quyền lực hơn? (VnMedia).

Quân đội Mỹ “hứng” hơn 100 nghìn cuộc tấn công mạng mỗi giờ (GenK).

Thượng Viện Mỹ biểu quyết luật thương mại mới với Nga (VOA).

Israel ngày càng bị cô lập trên trường quốc tế (VOV).

Kêu gọi hủy buộc tội tài xế TQ ở Singapore (BBC).

Đức : Đảng CDU đặt rất nhiều kỳ vọng vào bà Merkel (RFI).

Máy bay rơi, chủ tịch hãng hàng không tử nạn (DV).

Sáng lập viên hãng bảo mật McAfee bị bắt ở Guatemala (VOA).

Công nương xứ Cambridge của Anh xuất viện (VOA).

13h30′:

Syria tiếp nhiên liệu cho bom hóa học (TP). – Nga đã chuyển giao cho Syria tên lửa Alexandre (TTXVN). – Syria: Di sản văn hóa bị tàn phá do nội chiến (ANTG). – Nga, Mỹ nhất trí tìm giải pháp “sáng tạo” cho Syria (TTXVN). – Mỹ quan ngại tổ chức liên hệ với al-Qaeda ở Syria (TTXVN).

Ai Cập bên bờ vực khủng hoảng chính trị (Petrotimes). – Căng thẳng lắng dịu bên ngoài dinh Tổng thống Ai Cập (VOA). – Tổng thống Ai Cập kêu gọi đối thoại dân tộc (VOV).  – Tổng thống Ai Cập kêu gọi đối thoại (BBC). – Ông Morsi nói những “côn đồ” Ai Cập đang tổ chức để tạo bất ổn (VOA).

Mỹ chỉ định tướng chỉ huy rút quân tại Afghanistan (TTXVN).

Mỹ thử hạt nhân chưa tới hạn lần đầu sau 22 tháng (TTXVN).

Thượng viện Hoa Kỳ bỏ phiếu bình thường hóa mậu dịch với Nga (VOA).

Hội Chữ Thập Đỏ Quốc Tế kêu gọi ủng hộ trên 1 tỉ đô cho 2013 (VOA).

Nepal chưa lập chính phủ đoàn kết dân tộc (Tin tức).

Thái Lan “nguy hiểm” nhất Đông Nam Á (PLTP).

20h30′:

Mỹ thổi phồng câu chuyện vũ khí hóa học ở Syria? (CAND).  – Israel sẽ tham gia “đánh hội đồng” Syria? (TN).

‘Israel đứng thứ 2 trên thị trường vũ khí Ấn Độ’ (ĐV).

Pakistan kêu gọi Mỹ chấm dứt các vụ không kích (VOV).

Obama được- mất nếu chỉ định Susan Rice làm ngoại trưởng (TQ).  – Tổng thống Obama “lao đao” vì lễ nhậm chức (KT).

Nga trả đũa cho việc Mỹ gây sức ép về nhân quyền (TTXVN).  – Nga không khơi mào chiến tranh (TP).

Cựu Thủ tướng Abhisit bác bỏ cáo buộc giết người (TTXVN).

* VTV1: + Chào buổi sáng – 06/11/2012; + Tài chính kinh doanh sáng – 06/12/2012; + Tài chính kinh doanh trưa – 06/12/2012; + Tài chính tiêu dùng – 06/12/2012; + Thời sự 12h – 06/12/2012; + Cuộc sống thường ngày – 06/12/2012; + Thời sự 19h – 06/12/2012; + Đối thoại chính sách – 05/12/2012.

* RFA: + Sáng 06-12-2012

Tối 06-12-2012

* RFI: 06-12-2012

 

184 phản hồi tới “Tin thứ Sáu, 07-12-2012”

 1. LTDA said

  Xin chào bác Nicecowboy,vui vì kết nối với bác trên Fb 🙂

 2. Thuận tay ... trái ! said

  “Nước ta lúc nào cũng bị đe dọa. Chúng ta bình yên như thế này nhưng luôn luôn xuất hiện những nhóm từ bên ngoài kích động biểu tình, bạo loạn, lật đổ. Chúng ta phải có lực lượng và phương án để xóa ngay những ổ nhóm từ manh nha, không chỉ là bắt giam, xử án mà cả bằng đấu tranh, thuyết phục… Về chủ quyền quốc gia, chúng ta đang và sẽ phải dồn sức, dồn lực lượng để bảo toàn lãnh thổ”. – thằng ích xì.
  ………………
  Hu hu hu

 3. Dân gian said

  Vô…
   
   
  Đấu tranh mà vô dũng
  Dạy đời mà vô tri
  Dẫn đường mà vô hướng
  Cầm đầu mà vô quân
   
  Gắng làm mà vô ích
  Cố gồng mà vô cơ
  Nghẹn ngào mà vô lệ
  Trải lòng mà vô tâm
   
   
  Hoàng Xuân Phú
  2.12.2012
  ~~~~~~~~~~~~~
  Cho cháu thêm mấy câu:
  Cướp tất cả mà bảo Vô sản?
  Đời có hạn mà muốn vô cùng (muôn năm)
  Lý luận cùn mà muốn vô địch
  Làm người nhưng vô nhân tính.

 4. […] Tin thứ Sáu, 07-12-2012 […]

 5. Loáng thoáng thấy TV đưa tin ông trưởng ban kiểm tra thành ủy HN nói chạy biên chế mất 100 triệu đồng.
  Chạy cho cả đời lại còn lĩnh lương ”bù” thì như thế là rẻ. Chạy vào mấy trường chỉ tình từ mẫu giáo đến các cấp phổ thông gọi là “điểm” thì đã 10 đến 30 vé ( 20-60 triệu VNĐ) cơ mà. Lại còn phải đóng học phí đủ loại, chứ đâu được bù.
  Cảm ơn ông trưởng ban nói ra sự thật ”rác rưởi”. Không “chọc ngoáy” đâu!

  • Dân gian said

   Con Anh bạn cháu tốt nghiệp CĐSP, muốn xin dạy hợp đồng ở một huyện ngoại thành Hà Nội bị ra giá 250 triệu, dã man quá! Hu hu.

 6. ong ke said

  http://vietnamnet.vn/vn/chinh-tri/100061/cach-chuc-tong-bien-tap-bao-the-thao-tp-hcm.html

 7. Đại_úy said

  Phúc ‘mặt gian’ cúng bái Nhậm-Thuyết-Loan ….

  Mk ! Hồ sĩ Tạo giờ này đang rung đùi cười khẩy dưới Âm phủ nhớ lại những phút giây XXX với ‘cô đèn’ năm nào … Ôi ! ước chi mình được như các bạn í !!!

 8. Đại_úy said

  Kon ‘phỗng’ út anh ……..!!!

 9. Đại_úy said

  ‘Gã hói’ lê la ở xứ Hoa anh đào … không hiểu gã này có ý thức gì về ODA hay không ??! Mk .

 10. Đại_úy said

  Lú đang lảm nhảm tại Lâm Đồng …

  Hài vãi !

 11. Tiểu Điền Địa said

  Giáo sư Tương Lai: Đảng ‘nên đặt Tổ quốc lên trên hết’,
  GS là đảng viên mà ‘đặt vấn đề’ với đảng như trên là một cú chơi thắt cổ họng đảng trưởng của mình như chưa từng thắt bao giờ. Theo GS,trước nay đảng đặt Tổ quốc dưới thấp như máng lợn hay trên bàn ăn,giờ biểu đặt lên cao?
  Giáo sư “ngon” thiệt! Nếu không ngon thì GS chỉ nói vừa đủ: Đảng nên đứng dưới Tổ quốc! Bởi lẽ,Tổ quốc VN đã trải qua hàng trăm đời chứ phải đâu mới lập hôm qua mà bưng Tổ quốc đặt chổ này,kê chổ kia. Phải không,thưa Giáo sư!

 12. răng chắc, "tư do' bền ! said

  :Về giao thông, Chủ tịch UBND cam kết cải thiện thực trạng giao thông tĩnh nhưng nhấn mạnh không cho phép tận dụng các gầm cầu vượt làm bãi trông xe để đảm bảo mỹ quan đô thị.”
  đó là lởi của ô.CT HN, tại HĐND, nếu tận dụng các gầm cẩu vượt, để tạm thởi làm bãi đỗ xe, cũng chỉ là giải pháp “tình thê”, khi tình hinh bai đỗ xe cải thiên, sẽ khôi phục lại, chẳng khó khăn và mât mát gì, trong khi đó, ô.này là ngưởi kiên quyết nhất trong việc “xén lá phổi xanh” – 1 góc CV thống nhất- để làm bãi đồ xe…xin hãy đánh giá ông “cò dắt gái nạ dòng” cho tổng Nông, từ thái thú băc ninh, vê làm thái thú thăng long…qua hành động này…!

 13. Bác Ba Phi said

  Nhật ký Trọng lú ngày 07/12/2012

  Lại tin phản đối anh bốn tốt
  Nghe mà củi ướt chẳng buồn đun

  Suốt ngày cứ chống anh Trung
  Đồng chí bốn tốt nổi khùng thì nguy
  Mất nước tớ chẳng tiếc gì
  Chỉ sợ mất đảng là đi ăn mày

  Trọng lú chính hiệu ta đây
  Hô hào nhóm bếp thế này sao yên
  Tình hình thế sự đảo điên
  Bạn vàng sao cứ gây phiền thế kia ?

  Mối tình Trung Việt khó lìa
  Hay là nhập một khỏi chia ranh phần
  Ngày đó chắc cũng đến gần
  Chỉ mong dân Việt đừng mần thịt em

  Đảng em chỉ khoái ăn nem
  Chẳng thích ăn đạn anh em hiểu giùm
  Lỡ mai các bác có bùm
  Nhớ chia ít lửa em um chân giò

  Hổm rày cặm cụi nhóm lò
  Mà sao hổng thấy lò tôn ấm hè ?
  Củi ướt nó cứ hầm hè
  Lò tôn không ấm nó đè tới luôn

  Không nhóm thì Trọng thấy buồn
  Nhóm hoài không cháy vở tuồng lộ bem.

 14. CEO nhóm lò ...! said

  – “Hôm rồi nghe ông Tổng Bí thư bàn chuyện nhóm lò, già này cứ thấy… sao sao í!

  – Sao là sao, thưa bác?

  – Thời buổi này quê như mình cũng vứt mẹ lò đi rồi, nhóm không được thì vứt đi găm điện xài ga, lò liếc chi nữa. Vậy mà giữa Hà Nội bác í lại khuyên dân (à quên khuyên đảng) nhóm lò.

  – Là cách nói, là mượn hình tượng thôi mà bác.

  – Nói chi mượn chi cũng phải nói cho trúng, nói thế dân quê bọn tôi cười cho thối miệng, nghe không có lọt.

  – Bác cực đoan, nặng nề quá !

  – Không nặng đâu. Thổi lửa nhóm lò cũng phải biết hướng gió, không chỉ biết lựa củi mà còn phải biết thông lò. Củi tươi thì vứt mẹ đi chứ giữ làm gì ? Cứ nhè củi tươi nhét vào, đã không biết cách thông lò lại cúi gằm mặt hì hục thổi thì khói nó phả cho mù mắt có ngày ! ” ( Blog TDN- 1 góc nhỉn khác)
  -khỏi mất công bình …leo….! chỉ thấy “tội nghiệp” cho ông U70, hom hem, rối loạn nhịp tim, kèm nhèm, chổng mông chổng tỹ mà thổi phù phù….rổi lăn kếnh ra ngất …mơ CNXH đại thắng trên toàn thế giới !!!

 15. huythuanvu said

  Hồ Thị Thu Hồng là một nhà báo giỏi
  Nhị Linh
  http://nhilinhblog.blogspot.com/2012/12/ho-thi-thu-hong-la-mot-nha-bao-gioi.html
  Tui ngoại đạo, không ưa gì giọng điệu blog Beo, nhưng rất muốn có sự công bằng, xin mọi người bình giùm bài viết này.

  • Nhận xét said

   Bắt chó thì chủ nuôi chó phải bảo vệ chó chứ. Một kẻ mà cả Cộng đồng từ người làm báo đến người đọc báo đều xem thường nhân cách thì giỏi chỗ nào. Một nhà báo giỏi trước hết phải có nhân cách trong sáng. Mà beo thì tối như chuồng ngựa

   • cuộc đởi ngẫm đến Beo hổng là ...kinh ! said

    đúng rủi, phải công bình 1 chút , BEO là loài rất Giỏi báo hại, ăn thịt ngưởi và siêu đẳng cấp vể liếm láp không chê bất kỳ thứ gì…!

  • Đại_úy said

   ‘Hồi ký giường chiếu’ của Hót-gơ Beo sắp gây tiếng sét trên … toàn cầu (không phải cầu tiêu) !!!

  • Uýnh dá chút chơi said

   – Mấy ai biết tờ báo mà bả nguyên TBT nhỉ ? Về báo này bả “mời gọi các cây bút có uy tín trong làng báo” nào nhỉ ? he he he hỏi mấy tay han thể thao (ở SG) có mấy ai đọc báo này ?
   – Nghe giọng điệu của “Há Cảo” đệ ruột của bả mà phát ói.
   – Ở báo TT-VH bà ta chỉ là …phó, làm gì khen dữ vậy ? Việc bà ta giúp đỡ ai đó tôi đồ rằng chỉ nhờ vào mối quan hệ của bả với bân AN.
   – Hồi 2007 bả cũng tham gia biểu tình với CLB NBTD, sau đó bà ta lên chức TBT. Còn thành viên cảu CLB này rã đám, kẻ thì nuôi chó (“bà chằn” Hồ Lan Hương), người thì “TRỐN THUẾ” do buôn Điếu Cày, kẻ khác thì suốt ngày bị công an “thăm hỏi”….
   Tóm lại:
   – Mần báo thể theo mà vụ án nào về AN cũng có mặt là sao ? Có phải nhờ là “ghệ” của tướng công an ?
   – Đường đường là đảng viên, Đảng Cộng sản Việt Nam, TBT báo mà giọng thì mấy bà “hàng tôm, hàng cá” gọi là sư phụ thì có là nhà báo giỏi ?
   – và bà ta có được bài báo nào để gọi là giỏi ?

   Theo tôi, nếu gọi là nhà báo giỏi thì chắc chắn không chính xác. Nếu có, thì chỉ là quản lý giỏi (nhờ mối quan hệ) chẳng hạn.

   P/s:
   “Thông báo thôi việc, chẳng thèm xin xỏ gì sất”; “cuống quýt ra một văn bản cách chức người đã thôi việc, tức không còn là quân của sở lẫn không còn cả chức từ trước đó”; “đó là bản thông báo Beo chấm dứt sinh hoạt Đảng. Thị Beo sẽ toạc móng heo chuyện cung đình trong cái thông báo có kết thúc, bảo đảm chưa từng ai dám viết”

 16. ai có bằng chứng chạy chỗ làm việc, xin gửi cho tui...số dt nóng 000...(K thấy, K nhìn, K nghe...) hehe ! said

  – ngưởi phát biểu tại HĐND tp HN là chủ nhiêm ủy ban kiểm tra TU HN…chạy vào làm công chức “quèn” , giá chót là 100 tr…thế thì chạy làm các chức vụ “mầu mỡ” hơn….sẽ là bao nhiêu?….
  – tại sao câu chuyên vấn nạn này, ngưởi phát biểu lại là thuộc ban kiểm tra TU, tổ chức Đ của HN, mà không phải là GĐ sở nội vụ, hay 1 nhân vật khác thuộc hệ CQ tp…?, xem ra, hình như trong mảng “kinh doanh ghế” này, sự phân chia quá là “không công bằng”, bên kia ăn đẫy rổi, ngập miệng rổi…không còn có thê nói được, bên này “đói”…phải nêu lên…giữa hội trưởng của TĐ vừa có “nuật” đặc thù…!
  – còn nhiểu vấn nạn thuộc các lĩnh vực khác, và tất cả, cò 2 điểm “xuất phát” : bí thư TU và CT UBND TP, xin khỏi cẩn noi tên, các bạn hình dung ra 2 vị trí này “ăn đủ, ăn hết, ăn tuốt, ăn khắp, ăn tổng hợp “…đến mức như thế nào…?!!!

 17. nguyễn trung thành said

  BS và BTV ơi, tui muốn kết bạn với BS, BTV, anh Osin Huy Đức…trên Facebook có được không và làm cách nào? Thanks!!!

  • Dân Đen SG said

   Hoạt động vì dân chủ, nhân quyền hiện nay vẫn can phải trong vòng Bí mật vì bọn chó săn cộng sản chuyên rình bắt người yêu nước để cống nạp để nhận tiền …

  • KL said

   BTV thì tôi không biết nick fb, không chỉ bạn được. Còn Ba Sàm thì đây:
   https://www.facebook.com/BasamVN
   Osin HuyDuc thì đây:
   https://www.facebook.com/Osinhuyduc
   Mấy nick nầy đều công khai, không có gì bí mật. Nhưng chú ý là nick Ba Sàm mới có hơn 2 ngàn friends thôi, bạn có thể add được (nếu ông Ba Sàm ok), Còn nick Huy Đức thì khỏi la phông, hơn 5 ngàn rồi, không add được nữa (kể cả ổng ok cũng không add được). Bạn có thể Đăng ký theo dõi với nick Huy Đức.

  • Nguyễn trung thành said

   Cảm ơn bác KL nhé, hy vong cũng được làm bạn vói bác.

 18. HỒ THƠM said

  http://webwarper.net/ww/~av/quechoa.vn/2012/12/06/hom-qua-to-huu-tro-ve/
  —————————————
  “Hôm qua Tố Hữu trở về” . Hôm nay …cháu ông Tố Hữu cũng về nên có bài thơ ni : Hi hi…!!!

  Dân mất ruộng, đồng lòng hợp tác
  Kéo nhau về Hà Nội kêu oan
  Băng rôn, cờ đỏ , vang vang
  Sớm trưa tiếng khóc đi về thủ đô
  Máu áo mới khoai ngô , nắng chói
  Đập Sông Tranh tươi rói màu son
  Đã nghe nước … nhẻo “ loong boong”
  Đã nghe động đất , bà con chạy dài
  Đã nghe nói ngày mai làm lại
  Đã nghe đồn thời đại… bay cao
  Núi rừng thủy điện vui sao !
  Nông thôn có máy làm trâu thay người
  Đời lắm kẻ sống lười ăn bám !
  Đời của ai ? Nhắm mắt hy sinh ?
  Những người lao động quang vinh
  Có xe … “chính chủ” của mình từ đây…
  Nghìn năm giấc mộng bầy hầy
  Năm mốt năm Đảng, hôm nay có …ÍCH XÌ ( X) !

 19. đầu gấu said

  – Tại sao Phó giám đốc Công an TP Hồ Chí Minh lại phát ngôn như thế này? (Petrotimes). “Chủ trương đặc xá tha tù đã được toàn dân đồng thuận và thế giới cũng phải công nhận về chính sách nhân đạo của ta. Ấy vậy mà ông Phó giám đốc lại dám nói rằng vì nhà tù quá tải nên mới đặc xá. Vậy phải hiểu phản ứng này của ông Minh đối với chính sách đặc xá của Đảng, Nhà nước là như thế nào?“ (ABS)
  ….
  Thế lày nà thế lào? “Không thể hiểu nổi” nhưng ổng nói đúng đó. Thả hết đầu gấu ra lấy chỗ mà giam người biểu tình yêu nước chớ! Đầu gấu bi chừ làm ca đầy (không tin thì hỏi trung tá “con tự do” xem). Không đi làm ca thì làm bảo vệ trấn áp người giữ đất

 20. khách said

  http://www.petrotimes.vn/news/vn/dam-luan-doi-thoai/tai-sao-pho-giam-doc-cong-an-tp-ho-chi-minh-lai-phat-ngon-nhu-the-nay.html
  (Petrotimes) – Tại kỳ họp của Hội đồng nhân dân TP Hồ Chí Minh đang diễn ra, trước những chất vấn của đại biểu về tình hình tội phạm cướp giật ở TP Hồ Chí Minh gia tăng, ông Phan Anh Minh – Phó giám đốc Công an TP Hồ Chí Minh đã có những lý giải mà quả thực không thể chấp nhận được.
  Chủ trương đặc xá tha tù đã được toàn dân đồng thuận và thế giới cũng phải công nhận về chính sách nhân đạo của ta. Ấy vậy mà ông Phó giám đốc lại dám nói rằng vì nhà tù quá tải nên mới đặc xá. Vậy phải hiểu phản ứng này của ông Minh đối với chính sách đặc xá của Đảng, Nhà nước là như thế nào?

  Ông Phan Anh Minh cũng là công an như bác đại tá công an Nguyễn Như Phong (TBT Petrotimes). Nhưng ông Minh trung thực chứ không phải là loại xảo ngôn như bác Như Phong “ta đại xá là do nhân đạo”. Trung thực như bác Minh thì các cấp lãnh đạo bên trên mới nhận thức ra được vấn đề để ra quyết định hợp lý, chứ cứ kiểu xảo ngôn như bác Như Phong thì lạnh đạo không bao giờ nắm được thực chất vấn đề để mà ra quyết sách
  Đúng là CA bây giờ cũng có ba bảy loại CA!

  • Oly said

   Ông Anh Minh này là cấp trên của thằng Như Gió Độc phát biểu công khai không ném đá giấu tay. Phát ngôn chính chủ nhé !

  • nguyenxuandong said

   Đại tá Nguyễn Như Phong, TBT tờ Pro Chim (c. chuyên nghiệp) thừa biết cái trò đặc xá về bản chất là thả bớt tù do quá tải. Còn chuyện bình bầu chỉ là chọn những thằng được cho là đỡ nguy hiểm hơn để thả ra mà thôi. Nhưng những thằng được cho là “đỡ nguy hiểm hơn” về thực chất lại rất nguy hiểm vì bọn chúng có khả năng che dấu cái ác rất khéo nên thường được đồng bọn chấm điểm cho ra. Những thằng này khi ra tù chính quyền thường có động thái “tỏ rõ sự nhân đạo” là cho vào đội dân phòng hoặc đóng vai quần chúng tự phát. Bọn này nếu bà con đi biểu tình yêu nước gặp phải thì thôi rồi. Nói thế để thấy rằng cái trò đặc xá là dối trá. Nhân đạo, nhân điếc đéo gì. Ông đại tá Nguyễn Như Phong thừa biết là như vậy nhưng mặc dù cùng ngành với nhau nhưng do bản chất cơ hội chính trị nên sẵn sàng “ngậm máu phun người” như bài báo phê phán đại tá Minh (Phó Giám đốc công an TP HCM) trong buổi chất vấn vừa qua. Qua bài báo của ông Phong càng chứng minh tính chất xảo trá của những con sâu trong ngành công an như ông ta

 21. khách said

  http://www.baomoi.com/Chay-lam-cong-chuc-thu-do-khong-duoi-100-trieu-dong/144/9919686.epi
  Thưa các đồng chí, bây giờ người ta nói dưới 100 triệu đồng không có chuyện đỗ đâu. Còn “chạy” vào đâu? Đó là chỗ trưởng phòng nội vụ các quận huyện. Tôi xin mách với các đồng chí lãnh đạo quận huyện là trưởng phòng nội vụ các quận huyện đang là đầu mối thu hút việc tiếp nhận hồ sơ, nhận tiền “chạy” của các thí sinh để đỗ công chức và không dưới 100 triệu đồng. Nói đến điều này là rất đau lòng cho TP chúng ta, nhưng đây là thực trạng đang tồn tại”, ông chỉ rõ.

  Bác này đổ vỏ cho mỗi trưởng phòng nội vụ là không công bằng, trưởng phòng/giám đốc nội vụ chỉ là một mắt xích trong dây thôi. Còn là trưởng/phó bộ phận nơi mình sẽ làm việc, nào là cấp trên trực tiếp của cơ quan đó nữa
  Tóm lại phải chạy cả 3 nơi một lúc:
  – trưởng phòng nội vụ
  – trưởng/phó phòng ban nơi mình sẽ làm việc trực tiếp
  – chủ tịch/phó chủ tịch quận phụ trách khối hành chính mà mình sẽ làm việc

 22. Trần Quốc said

  ”Chiếc bánh vẽ đầy màu sắc nhưng kém hấp dẫn” – Hai lúa.
  Nhờ có bao nhiêu cái ”được” được kể ra mà cái tựa bài viết của Cô Lúa ”ĐƯỢC” sơn mầu đỏ cách mệnh. Nền trắng, xung quanh bao chữ màu xanh, nay thêm đỏ , rõ ba mầu xanh đỏ trắng Hoa kỳ kỳ, Anh quốc kỳ. Vui mắt thật. Ha ha!

  Đọc bài Cô rồi, nhớ GSTS Võ Bá Ngự, người cùng người em đạt giải Eureka nước Úc năm 2010 vì công trình khoa học nổi bật hỗ trợ quốc phòng và an ninh quốc gia Úc. Ông này có nói đại ý : “Việt Nam chẳng cần nghị quyết này nọ để vận động; khi VN có tự do dân chủ thì các nhà khoa học trí thức người Việt ở hải ngoại tự động kéo nhau về”. GSTS Võ này chắc chưa “ĐƯỢC” nghe lời vãi Doan!

 23. KL said

  “Cựu công an dâm ô hàng loạt nữ sinh từ chối luật sư ” (Đất Việt)
  Nói bậy! Lúc nó dâm ô với hàng chục nữ sinh thì nó là công an, cựu công an là sao?

  • Không phải là CA chắc gì đã dám làm thế!

  • Khách said

   Công an, cựu công an, côn đồ, cựu côn đồ, khi dâm ô đều mang tính Đảng. Bà con hãy đợi, sẽ còn tái diễn nhiều !
   Còn phim “Hoàng Sa – nỗi đau mất mát” của ông Hồ Cương Quyết, không có tính Đảng, cấm chiếu !

 24. Một cử tri said

  TT Chính Phủ tại cuộc gặp cử tri ở Hải Phòng
  “Nhóm lợi ích là những nhóm người có chức có quyền, câu kết với nhau, vi phạm pháp luật làm phương hại đến lợi ích chung và lợi ích cuả người khác…Tuy nhiên, nếu đó là nhóm lợi ích mà đem lại lợi ích chung, không vi phạm pháp luật, không làm ảnh hưởng đến lợi ích của đất nước và cá nhân thì phải phân biệt và ủng hộ,” tường thuật của VTV.
  Trời ơi, ông không hiều gì sao, với một ông Thủ Tướng của một Quốc gia chỉ có một lợi ích duy nhất là cho đất nước, và chỉ có một nhóm lợi ích duy nhất mà ông phải phục vụ là người dân. Nếu không hiểu được điều đó thì xin ông nên quyết định có nên tiếp tục làm TT nữa hay không sớm

  • Là đầy tớ của dân nhưng hãy xem hành động kết hợp với lời nói xem sao :
   Bác đã có nhận xét về lời nói thì nhà iem có nhận xét về hành động vậy, mỗi lần đi vi hành cả bầy đoàn mà phát biểu thì có một…..đi thì như đi ăn cướp hay giải tội phạm bọn cổ đỏ mình vàng phải dẹp đường ngăn cản ô tô còi rú hú liên tục bất chấp cả đèn đỏ như xe nhà đòn …. tại sao phải tự tạo cho mình khoảng cách với các ông chủ vậy tên đầy tớ kia? làm việc vụng trộm xấu xa và tội lỗi đến như vậy hay sao mà tìm cách chạy lẩn cho nhanh để tránh bị hỏi tội?

  • Khách said

   Đồng chí X-dê mạnh mồm như vậy vì biết chắc chắn chẳng có “cử tri” nào biết được đâu là “lợi ích chung”, “lợi ích của đất nước”, “lợi ích nhóm”, “lợi ích cá nhân”.
   Tất cả “lợi ích” đều nằm trong tay “X & đồng bọn”.
   Tất cả các công trình đầu tư đều được họ gọi là “lợi ích đất nước”, sau đó mới bòn rút, ăn cắp, chia chác, dấu kĩ, chuyển ra nước ngoài.

  • quan sát said

   Chắc ông TT muốn chỉ nhóm lợi ích như của Nguyễn Thanh Phượng, Nguyễn Văn Bình và bọn “mua bán ngân hàng” là nhóm lợi ích đem lại lợi ích chung

 25. montaukmosquito said

  Khí hỏi BTV blog Anh Ba Sàm này thật ra có nhìn được toàn diện quanh vụ cắt cáp hay không ?

  Hãy tạm thời quên vụ cắt cáp mà đọc những gì thật sự xảy ra . Sự vắng mặt hoàn toàn của những lực lượng vũ trang bảo vệ biển của Việt nam, ra vào khá tự do của tàu bè Trung Quốc như vào chỗ không người …

  Kết luận, au revoir biển Đông nhá!

  Thì chuyện cắt cáp còn lại bé như con muỗi . Thác Bản Giốc mất rồi thì Trung Quốc có chọi cục đá bể bình trà cũng thế thôi .

  Lỗi ở tàu Bình Minh đã không “đọc” được bản giao kèo mật đấy chứ .

 26. qx said

  – Vụ cắt cáp tàu Bình Minh 02: TQ ‘ăn cướp, la làng’ (TTXVN)

  Đó là lý do tại sao em Nguyễn Phương Uyên nói “em ghét Trung quốc”, “HS-TS-VN”. Em Uyên không nói sai, thực tế đang chứng minh, nhưng tại sao chúng mày còn giam cầm tù ngục em Uyên? Tại sao chúng mày vu không những tội khác cho Uyên, khác vừa ăn cướp vừa la làng như bọn giặc Tàu?

  Nếu chúng mày còn giam cầm em Uyên vì em ấy tỏ nỗi phẫn nộ như chúng mày đang tỏ nỗi phẫn nộ với giặc Tàu, thì chúng mày là loại người gì?

  qx

 27. ộp oạp said

  – “Học tập và làm theo tấm gương” … đ/c X: Chủ tịch tỉnh Bình Phước xin lỗi về những sai phạm (LĐ). (ABS)
  …………..
  Noi gương đồng chí Ếch xì
  Chủ tịt Bình Phước cũng xì một hơi
  Ộp…oạp
  Chỉ vì ít học ham chơi
  Chức quan do đảng mời rơi mới làm
  Trình kém nên khi điều hành
  Có nhiều sai phạm rành rành, nhận thôi
  Ộp…oạp
  Những gì còn nấp sau tôi
  Tham nhũng, thất thoát xảy hồi ban đêm
  Giàu sang trụy lạc sau rèm
  Nếu có, tôi bị lộ bem, xin chừa
  Ộp…oạp
  Yếu kém mà cứ làm bừa
  Đảng giao, tôi nhận chứ chưa xin làm
  Muốn phạt thì phạt cả làng
  Trách nhiệm tôi nhận “làm hàng” thế thôi
  Ộp…oạp
  Đến ngay cả Ếch đương ngôi
  Phá ngàn ngàn tỷ vẫn ngồi rung chân
  Xin nhận trách nhiệm một lần
  Củi lò Lú nhóm bị mần tắt ngay
  Ộp…oạp
  Sướng nhất trên thế gian này
  Họ hàng Ếch cứ tham, bày trò ca:
  Ộp…oạp

 28. Trần Quốc said

  LẤN CẤN TRONG ĐẦU…..
  Một đàng thì thấy nhục quá , bọn Tàu ”rác rưởi” ngày càng quá trắng trợn vi phạm và coi thường chủ quyền đất nước mình mà cá nhân mình không biết có thể làm được gì?
  Một đàng thì ức quá, tính ngày chủ nhật này ra bờ hồ tham gia biểu tình cùng bà con lại nghĩ ”nhỡ ra” cả làng bị đàn áp, phải chuẩn bị lý sự sao đây?

  THỞ PHÀO MỘT CHÚT…
  Nghe tin ngày 6/12/2012, tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương được UNESCO ghi nhận trở thành di sản văn hóa phi vật thể đại diện nhân loại năm 2012 thì thở phào một chút. Có nghĩa là không được làm biến dạng di sản, cụ thể là không được thờ cúng lung tung ngoài Vua Hùng.

  • locphan said

   UNESCO này là…con dao 2 lưỡi đó…bác Trần Quốc à ! Lúc trước, nó cũng định đưa hcm trở thành danh nhân vâm hóa…gì đó nhưng…bị người VN ở hải ngoại đưa bằng chứng, vạch mặt…tụi nó đuối lý nên đành thôi !

   • Trần Quốc said

    Về cái “lúc trước”, tôi chỉ quan tâm diễn biến và kết cục. Còn về ” Vua Hùng”, chỉ quan tâm Vua Hùng một chốn thuần khiết cho Vua Hùng, không bị ‘lẫn lộn’ năm tháng thời đại.

  • Thuỷ said

   Người đại diện của WHO ( Tổ chức y tế thế giới) ở Việt Nam là ông Wu Guogao !

 29. Khách said

  …”Lực lượng công an phải dập ngay từ đầu, trấn áp, xử lý mạnh theo quy định của pháp luật thì họ chờn ngay. Do mình hết nớ, cái thứ tội phạm ni phải xử lý mạnh tay, chứ xìu xìu là nó nổi lên”…
  Ông Nguyễn Bá Thanh,Bí thư và Chủ tịch HĐND TP. Đà Nẵng
  Đó là trích đoạn ông Thanh nói về nạn cướp giật gần đây.
  http://www.thanhnien.com.vn/Pages/20121207/Nghi-truong-nong-chuyen-cuop-giat.aspx
  Tui là người VN nhưng tui không thể hiểu nỗi câu nói:”Do mình hết nớ, cái thứ tội phạm ni phải xử lý mạnh tay, chứ xìu xìu là nó nổi lên” của ông Thanh. Ai biết tiếng Việt kiểu của ông Thanh làm ơn diễn dịch ra dùm. Đó là tiếng Việt “kiểu” địa phương Đà Nẵng chăng? Chẳng lẽ ông Thanh phát biểu trên báo Thanh Niên chỉ để cho dân Đà Nẵng đọc?
  Xem lý lịch ổng tại:
  http://vi.wikipedia.org/wiki/Nguy%E1%BB%85n_B%C3%A1_Thanh
  còn cho thấy ổng có học vị tiến sĩ nữa đó. Bà con thất kinh chưa. Khá khen là mấy cái thằng chấm cái luận án tiến sĩ của ổng cũng hiểu được tiếng Việt kiểu Đà Nẵng.Ổng mà thay thế đồng chí XYZ gì gì đó sau cái hội nghị TW vừa qua thì cả dân VN này chắc phải đi học lại tiếng Việt kiểu của ổng quá.
  Bố tổ chúng “ní”[nó?].

  • montaukmosquito said

   Bác phải là người vn xhcn mới hiểu được câu nói ấy .

   • khách said

    Các bác nhầm, những tiếng “ni”, “nớ” được dân miền Trung từ Thanh Hóa và tới Quãng Ngãi hiểu rõ

  • Già Hinh said

   Ông Thanh đang nói giọng Miền Trung, và ông nói trong Hội trường tại Đà Nẳng, chứ không phải “…phát biểu trên báo Thanh Niên…”.
   Thân!

  • CCB said

   Do mình hết đó. Cái loại tội phạm này phải xử mạnh tay chứ xử nhẹ tay là nó nổi lê. Bác hiểu chưa? HĐND Đà Nẵng là dành cho dân Đà Nẵng, nhất là dân vùng quê và những người già nên phải gần dân theo cách này. KHi nào họp Quốc Hội thì sẽ khác. Coi vậy chứ ông Thanh có ý đồ hết trong cách phát ngôn chứ không có “ngố” như bác nghĩ thế đâu 🙂 Thân

  • Năm 1954 said

   Nhà báo TN “chiều” ông Thanh quá nênmuoosn biến báo TN thành cơ quan ngôn luận của Đà Nẵng. Ví thử ông Thanh thu tiền thuế đất của đám nhà báo này thì chắc không được vuốt ve thế đâu. Vài năm nay, nhiều nhà báo ở tứ phương viết về “thành phố đáng sống” này quá ???. Ôicasc đồng chí “PHÓNG….RA TỪNG ….VIÊN” ơi
   Buồn………

 30. Người Sài Gòn said

  http://dantri.com.vn/su-kien/nhieu-tai-lieu-vi-pham-chu-quyen-viet-nam-bi-thu-giu-671221.htm

  Bàn về “South China Sea”

  Xin các bác bàn nghiêm túc về vấn đề này:

  – Việt Nam gọi là “Biển Đông” và Việt Nam chỉ có hơn 1 triệu km2 trong vùng biển này chiếu theo UNCLOS.
  – Trước đây Philippines gọi là “Biển Luzon”, nay họ gọi là “Biển Tây Philippines”.
  – Vậy Malaysia, Indonesia, Brunei…gọi “Biển Đông” là biển gì?
  – Tại các hội nghị, hội thảo quốc tế bàn về “Biển Đông” đại biểu Việt Nam tham dự trình bày tham luận của mình dùng từ gì trong tiếng Việt? Nếu trong bản tham luận bằng tiếng Việt dùng từ “Biển Đông” thì khi phiên dịch ra tiếng Anh, người ta có dịch ra từ “East Sea” không?
  – Các đại biểu Việt Nam thường hay tham dự các hội thảo, hội nghị quốc tế như Đại sứ Đặng Đình Quý, TS Trần Trường Thủy, TS Nguyễn Thị Lan Anh của Học viện Ngoại giao có bỏ ra khỏi phòng họp khi gặp từ “South China Sea” không?

  • Zx said

   trên máy bay, khi hiện bản đổ để chỉ hành trình của chuyến bay ( tẩu bay Airbus ), vùng biển động đểu hiện dòng chữ south china sea…, có một lần, có ông khách đã gọi cô trưởng tiếp viên, nói vể hiện tuong này và phân tích ảnh hưởng của nó đối với khách nước ngoài…cô ta cưởi rất “tươi” : em xin tiếp thu, để bao cáo lại hãng…khổ thế đấy…!

 31. Ba Láp said

  Mỹ trở về nhà (George Friedman)
  http://www.ethongluan.org/index.php?option=com_content&view=article&id=2073:my-tro-ve-nha&catid=51&Itemid=301
  Goerge Friedman là người sáng lập ra công ty tình báo tư nhân STRATFOR, một nhà bình luận chính trị nhiều tranh cãi ở Mỹ.

  G. F.: Vùng Địa Trung Hải là vấn đề của những người châu Âu. Chúng tôi đã giúp đỡ các ông tại Libia. Các ông không thể mãi mãi lợi dụng chúng tôi. Nước Mỹ đã hiểu rằng, họ không thể làm được tất cả mọi việc. Chúng tôi không có quyền lợi gì đáng kể tại Libia cũng như tại Syria. Chúng tôi không tiếp nhận bất cứ một vai trò nào tại đây. Tại sao chúng tôi lại phải chết tại đó? Tại nước Mỹ, ngày càng phát triển suy nghĩ, rằng chúng tôi không mong muốn là một đế quốc như vậy. Nhưng không ai tin chúng tôi, cũng chẳng ai cám ơn chúng tôi.

  J. Z.: Bởi các ông như con voi quá lớn trong bãi lầy toàn cầu hóa.

  G. F.: Chúng tôi không thể gầy đi trong một vài ngày. Chúng tôi cố gắng để không phụ thuộc vào nhập khẩu nguyên liệu thô, để thu nhỏ lại cái thân thể đế quốc cồng kềnh của mình. Nhưng không đơn giản. Những người châu Âu hiểu rõ nhất, quản lý một quốc gia 340 triệu dân là một quá trình phức tạp. Dù là Obama hay Romney cũng không thể thay đổi được nước Mỹ và thế giới trong một đêm hay một một nhiệm kỳ. Mười năm nay chúng tôi đã chiến đấu, như thế đủ rồi. Cuộc chiến tranh tiếp sau đây của chúng tôi phải là cuộc chiến tranh liên quan trực tiếp đến lợi ích của nước Mỹ.

  J. Z.: Có lợi ích của nước Mỹ trong việc bảo vệ các hòn đảo của Nhật trước Trung Quốc?

  G. F.: Đó không phải là vấn đề chính trị quan trọng của chúng tôi.

  J. Z.: Chiến tranh với Trung Quốc không quan trọng?

  G. F.: Chiến tranh với Trung Quốc sẽ không xảy ra. Không thể chiếm đóng Trung Quốc. Trung Quốc không có hàng không mẫu hạm.

  J. Z.: Họ có tàu sân bay.

  G. F.: Một chiếc. Họ không thể tấn công chúng tôi. Còn chúng tôi không thể tấn công họ. Khi Trung Quốc tấn công Nhật, Đài Loan hay Nam Triều Tiên, chúng tôi có thể giúp đỡ nhưng không gửi quân tới Trung Quốc. Tại Washington đã có cuộc gặp gỡ ở cấp thứ trưởng phụ trách các vấn đề viễn Đông.

  J. Z.: Khi Trung Quốc tấn công các hòn đảo nhỏ…

  G. F.: Không tấn công. Họ chỉ đưa các tàu đánh cá và các tàu pháo hạm nhỏ. Đó chưa đủ để tiến hành chiến tranh với Mỹ. Trung Quốc là một nước lớn, nhưng họ có những khó khăn mà ngay một nước lớn hùng mạnh cũng không giải quyết được. Khi Liên Xô chiếm Litva, Mỹ cũng đã bó tay. Ai đã có thể bảo vệ được Litva?

  J. Z.: NATO?

  G. F.: Ba Lan đã có thể bảo vệ được Litva?

  J. Z.: Ba Lan PiS (2) dã có thể bảo vệ.

  G. F.: Bảo vệ như thế nào? Bằng cách nào? An ninh và chiến tranh là những vấn đề quan trọng. Không được tự do tạo raảo giác. Mỹ kiểm soát các đại dương. Nhưng không thể kiểm soát từng chỗ trên trái đất. Khi là đế quốc non trẻ, Mỹ đã thử nghiệm và biết rằng không thể làm được điều đó.Trung Quốc hiểu rằng, không thể tấn công Nhật cũng như Đài Loan, bởi chúng tôi kiểm soát các đại dương. Chúng tôi biết không kịp giúp đỡ một số nước nếu Nga tấn công họ. Nhưng Nga và Trung Quốc không phải là những vấn đề chiến lược của chúng tôi. Vấn đề là sự phục hưng Nhật Bản thành một cường quốc hùng mạnh về quân sự.

  J. Z. : Sẽ đe dọa hay mang lại hy vọng đối với Mỹ?

  G. F.: Chúng tôi hậu thuẫn cho sự lớn mạnh bước đầu của Nhật. Nhưng về lâu dài, bất cứ một cường quốc hải quân nào ở Thái Bình Dương đều đe dọa Mỹ. Chúng tôi luôn luôn theo phương châm này. Chúng tôi đã hậu thuẫn cho Stalin chống lại Hitler, sau đó chúng tôi lại giúp kẻ thù của mình xây dựng lại.

  J. Z.: Trung Quốc sẽ đóng hai tàu sân bay nữa. Theo các kế hoạch tiếp theo, khoảng hơn chục năm nữa họ sẽ có hạm đội.

  G. F.: Cũng có thể không có. Kinh tế của họ đang phát triển chậm lại. Trong toàn vùng như một sân khấu của địa lý-chính trị. Nhà hát của điệu bộ và tập quán của từng địa phương – Trung Quốc, Nhật, Filipin, Indonesia, Nam Triều Tiên. Nhưng không một nước nào có hạm đội để vươn ra ngoài lãnh thổ của họ.

  J. Z.: Trung Quốc sẽ có hạm đội.

  G. F.: Để có hạm đội, có các tầu thủy thôi chưa đủ. Phải mất 10 năm trên tầu để trở thành thuyền trưởng, 20 năm để trở thành đô đốc. Để xây dựng một hạm đội phải mất nửa thế kỷ. Sau nửa thế kỷ nữa, có thể hạm đội vũ trụ sẽ trở nên quan trọng hơn hạm đội hải quân. Vì vậy tôi rất buồn về châu Âu. Châu Âu hiện nay giống như diện mạo của năm 1991, 17 năm sau đó đã đi đến khủng khoảng. Sau 5 năm vẫn chưa khắc phục được nó.

  J. Z.: Nhật sau 20 năm vẫn chưa khắc phục được khủng khoảng.

  G. F.: Nhưng với châu Âu, chúng tôi có mối quan hệ đặc biệt. Trong 10 năm gần đây mối quan hệ này đáng tiếc.

  Z. F.: Đối với Mỹ?

  G. F.: Tất nhiên. Người Mỹ cảm thấy trong thế kỷ XX, hoạt động ngoại giao của châu Âu đã thu hẹp lại một nửa, và chúng tôi đã phải gánh vác. Từ 1948 đến 1991 chúng tôi đã chi phí tốn kém để bảo vệ châu Âu. Các ông chỉ giúp chúng tôi chút ít ở Afghanistan. Ngoài ra các ông chỉ đứng ngoài phê phán.

  • Trần Quốc said

   Trước đây có biết Milton Friedman, nhà kinh tế học. Biết Thomas Friedman qua The World is Flat. Nay cảm ơn bác Ba láp cho biết có George Friedman, nhà bình luận chính trị. Đọc ông này cũng hiểu thêm cái sự đa nguyên đa chiều của nước Mỹ.”Chúng nó”, như thế, hay thiệt, thành thử giỏi thiệt. Khốn khổ khốn nạn nước mình!

  • F 361 said

   Hãy liên hệ bài này với bài “Mỹ – một siêu cường với những nhược điểm”

 32. Dân said

  THỬ NGHĨ XEM HẮN LÀ ĂN CƯỚP HAY LÀ CÔNG AN
  Con trai tôi là học sinh, hôm cháu đi rẽ vào đường Nguyễn Văn Cừ ở Q.5. Một công an dừng cháu lại kiểm tra và đòi phạt cháu 400 000 vì rẽ phải mà không bật đèn xin rẽ. Cháu không hiểu vì sao, cháu mở ví trình giấy tờ bằng lái và cavet và trong ví của cháu chỉ có 50 000 đi. Anh Công an lấy luôn 50 000 đ mà không làm gì thêm, về đến nhà cháu kể cho ba mẹ là giáo viên và mếu máo.
  Đúng là chó ăn cướp. Tôi đành lòng phải thốt lên câu này. Ông BT Bộ Công An ơi, chẳng nhẽ cứ nói Hoài mà chẳng .dẹp được cái nạn này cho dân nhờ

 33. NHT said

  Hấp dẫn hơn, không chỉ câu được viu mà chắc chắn sẽ nâng thị Beo lên hàng hót gơ, đó là bản thông báo Beo chấm dứt sinh hoạt Đảng. Thị Beo sẽ toạc móng heo chuyện cung đình trong cái thông báo có kết thúc, bảo đảm chưa từng ai dám viết.
  …………..
  Beo là đảng viên, đảng Cộng sản Việt Nam !
  Hèn gì…

  • huythuanvu said

   Cung đình thì cũng có chuyện hay chuyện dở. “Nói toạc” ra là sao? Không sợ phạm vào điều 79 hay 88 à. Bác nào ở gần khuyên chị Beo giùm cái. Dại dột thế. Được ăn được “nổ” thế cũng là nhiều rồi chứ nhỉ?

  • test said

   Đọc Beo thấy Beo bản lĩnh phết nhẩy? Mấy chú muốn kỷ luật Beo nhưng sợ vía Beo nên phải rình lúc Beo đi vắng! Mà Beo đã bỏ rồi thì đuổi Beo sao được? Beo cũng tự bỏ đảng chứ còn lâu đảng mới đuổi được Beo. Beo tự sướng là lính của Beo thương Beo “nắm”. Beo dỗi với “Bến đỗ” cũ dọa sẽ tìm “Bến đỗ” mới có nhiều mồi hơn he, he…Beo đúng là hót gơn nên giai say như điếu đổ. “Nồn” thế mới “nà nồn” chứ

   • F 361 said

    Thế Test có niếm nồn của beo chưa mà phán chắc như bắp dị!

    • test said

     Này ông(hay bà)! Ông (bà) đọc có hiểu không vậy? Tôi nói theo ý tự sướng của Beo, nếu như Beo nói thì nồn có giá đấy. Nhìn Beo tướng “phồn thực” nếu có dịp thì cho cu con nếm nồn cũng hay he, he…

 34. BSJ said

  Việt Nam theo đuổi cuộc chiến phòng, chống tham nhũng đến cùng …..đường (LĐ).
  ———————
  Ha ha ! Em chịu cái lời bình này : CSVN đã đến…đường cùng, nên đành quay ra chống chính mình đến nổi lầm vào cảnh…cùng đường !

  • locphan said

   Ý bác BSJ nói là : ” con rắn độc đang ăn cái đuôi của nó ” ???

   • BSJ said

    Hi hi….là thấy lời bình “têu tếu” thôi. Hình ảnh bác ví von hay mà đúng đấy ạ, mà dường như, nay con rắn ấy đã nuốt được một khúc đuôi rồi ! CSVN, TQ chống tham nhũng cứ như “lấy tay phải tát má trái, tay trái tát má phải”…tự tát đến răng cỏ đôi bên văng tung tóe : lúc văng ra nhà báo, nhà văn, nhà thơ…lúc văng thằng xin lỗi, thằng kiểm điểm, lúc văng ra thằng tướng, tá CA, lúc văng thằng tham chí Dũng, văng vài ĐB QH, có lúc văng ra…nguyên cả một con Beo…Hic !
    Tát gãy răng nhau rồi sợ quá , vội đi…“nhóm lò” hổng biết để làm gì ,chắc “đau răng” quá ? CSVN đúng là một thằng điên khùng mà !

  • NHT said

   Đây nè:

 35. khách said

  http://vietnamnet.vn/vn/chinh-tri/tuanvietnam/99787/nhat-roi-trung-quoc–nhung-khong-chon-viet-nam-.html

  Có lẽ lý do là tại đây:
  http://www.baomoi.com/Home/ThoiSu/vov.vn/Viet-Nam-dung-thu-123176-ve-muc-do-minh-bach/9907152.epi

 36. khách said

  http://vietnamnet.vn/vn/chinh-tri/100008/-tphcm-chua-can-luc-luong-141-nhu-ha-noi-.html
  TP.HCM đã tiếp thu mô hình 141 của Hà Nội. Nhưng Hà Nội có quá nhiều “đầu gấu” sẵn sàng chống người thi hành công vụ nên mới cần “ông” cơ động. TP.HCM chưa tới mức đó – Thiếu tướng Phan Anh Minh, Phó giám đốc Công an TP.HCM trả lời chất vấn về nạn cướp giật chiều 6/12 trước HĐND TP


  Ý của ông Minh là tội phạm ở HN hung hãn hơn tội phạm ở TP.HCM (hoặc nói ngược lại là tội phạm ở TP.HCM “hiền lành” hơn tội phạm ở HN). Thật không vậy

  • nguoimiennui said

   tiếp thu luôn mô hình “thương binh nặng” nữa chứ??

   • thanh kiếm và lá chắn ! said

    có của thì ráng mà giữ nhé, CA còn lo làm lá chắn và thanh kiếm- giữ Đ, còn Đ còn T còn mình,…hơn nữa, tôi là anh Minh, tôi học chí minh, và chí minh chỉ có học mao xể tung vá ổng sở ta lin thôi nhé, làm gì có chuyện mà học hà lội các anh, vớ vần …!!!

 37. chipheo@ said

  – Lưu Trần Sinh – Bao giờ thì trả lại tên cho đồng chí X !?? (Dân Luận).Tôi nghĩ sẽ “chẳng bao giờ” vì nó đã đi vào “sử sách” Lịch sữ đã có nhiều danh hiều sáng chói mãi mãi lư truyền thì cũng có nhiều “danh hiệu ô nhục” không bao giờ biến mất.Đồng chí “X” giờ đây không còn là “danh từ riêng” mà đã là “danh từ chung”.Có điều diệu kỳ,khi nói đến đồng chí “X” là nói đến một đối tượng vu vơ và mơ hồ,nhưng ai cũng hình dung được một “chân dung rất rõ ràng,cụ thể từ con người đến tính cách”.Dễ có mooth hình tượng nào “gây ấn” như hình tượng này ?? Hình tượng này chắc mãi mãi đeo đẳng với thời gian(!)

 38. hoang said

  Hộ chiếu Trung Quốc: có lưỡi bò hay không cũng từ chối

  SGTT.VN – Cục Di Trú Philippines (BI) ngày 6.12 công bố chỉ thị từ chối đóng dấu tất cả hộ chiếu Trung Quốc, kể cả cũ lẫn mới.

  http://sgtt.vn/Quoc-te/173117/Ho-chieu-Trung-Quoc-co-luoi-bo-hay-khong-cung-tu-choi.html

 39. khách said

  http://www.transparency.org/cpi2012/results (tổ chức minh bạch thế giới xếp hạng các nhà nước tham nhũng 2012)
  Trung Quốc tham nhũng đã ghê nhưng vẫn còn đỡ hơn ta nhiều
  – Trung Quốc: hạng 80/174 nước khảo sát
  – Việt Nam: hạng 123/174 nước khảo sát

 40. hoang said

  http://www.thanhnien.com.vn/pages/20121207/cach-chuc-tong-bien-tap-bao-the-thao-tp-hcm.aspx

  Cách chức Tổng biên tập Báo Thể thao TP.HCM

 41. khách said

  http://www.vietnamplus.vn/Home/Hoi-thao-khoa-hoc-ve-danh-nhan-VH-Cao-Xuan-Duc/201212/172393.vnplus
  Một dòng họ hiếm có tại Việt Nam
  Cao Xuân Dục đẻ ra Cao Xuân Tiếu
  Cao Xuân Tiếu đẻ ra Cao Xuân Huy
  Cao Xuân Huy đẻ ra Cao Xuân Hạo

  Cao Xuân Dục, Cao Xuân Tiếu, Cao Xuân Huy, Cao Xuân Hạo đều là các trí thức lớn của Việt Nam. Nhưng rất đáng ngại là từ sau Cao Xuân Huy (thế hệ thứ 4), dòng họ Cao Xuân không sản sinh ra được trí thức lớn nào nữa. Phải chăng là do nền giáo dục XHCN???

 42. dannam said

  “..Blog Cầu Nhật Tân – Ngày 15/5/2012, Hội nghị Trung ương 5 của ĐCS kết thúc với 1 Nghị quyết chống tham nhũng. Hai (02) ngày sau một số đối tượng: Dương Chí Dũng cùng Mai Văn Phúc – Nguyên Tổng giám đốc Vinaline và Trần Hữu Chiều – Phó Tổng giám đốc Vinalines mới bị khởi tố. Hai ông Phúc và Chiều đã bị bắt giam ngay tối 17/5. Dương Chí Dũng không bị bắt ngay hôm đó. Riêng bà Vân, phó Tổng GĐ nữa thì chưa bị khởi tố do bà là con dâu của tướng Hoàng Thao nguyên Thứ trưởng Bộ Công an.

  Người dân sống gần nhà Dũng cho biết sáng ngày 16/5, hai vợ chồng ông Dũng vẫn dắt tay nhau đi ăn sáng… Vào khoảng 21h ngày 17/5, khi anh đứng ở tầng 4 nhà chếch đối diện đã nhìn thấy nhà ông Dũng cúng bái ở tầng 3 và có đặt mâm cúng ra lan can tầng 3‘.

  Trở về trước đó khoảng vài ngày trong khi Hội nghị Trung ương chuẩn bị kết thúc thì vào buổi tối người ta nhìn thấy Dương Chí Dũng đến tư dinh Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng trên đường Phan Đình Phùng (HN), sau đó khá muộn Dũng cùng em trai là đại tá Dương Tự Trọng (phó GĐ Công an Hải Phòng) đến nhà Trung tướng Phạm Quý Ngọ trên chiếc xe Mercedes 7 chỗ ngồi.

  Trung tướng có mối quan hệ mật thiết với Dương Chí Dũng từ lâu, Tết nào Trung tướng đều xuống liên hoan cùng Vinalines và các công ty thành viên. Đồng thời Tướng Ngọ lên được Trung tướng và được bổ nhiệm chức vụ Thứ trưởng Bộ Công an nắm Tổng cục Cảnh sát ai cũng biết vì tướng Ngọ là người rất thân tín của Thủ tướng Dũng cắm trong Bộ Công an.

  Ngày 3/9/2012, Dương Chí Dũng bị tình báo quân đội bắt cóc tại Campuchia và đưa về Việt Nam bàn giao cho Bộ Công an. Từ đây, đường dây bảo kê cho họ Dương mới bắt đầu hé lộ…”

  ——————————————————-
  như vậy mà đ/c X vẫn nhơn nhơ trước dư luận XH. ? rõ ràng là hoạt động của lũ mafia cấp CP .

 43. dị said

  Nhà quê bàn chuyện nhóm lò và văn hóa dị (Trương Duy Nhất)
  “Nhiều ông đến dân quê giờ cũng nghe chửi. Khắp nước đi đâu cũng nghe dân tình bàn kháo, đàm tiếu, nhiều người chửi thằng thừng. Vậy mà sao vẫn áo vét cà vạt đỏ lòm đi giảng dạy huấn thị dân chúng về lòng tự trọng và đức liêm khiết nhỉ? Họ nói vậy mà không biết dị à?”
  ………….
  Tình hình kinh tế xã hội rất là bi bét, khắp nơi công ty phá sản, người chưa thất nghiệp bám công ty thì bị nợ lương đến hàng nửa năm trời. Giá kể có “kho thóc của Nhật” thì chắc cũng rủ nhau đi phá kho thóc. Sắp tới còn đóng phí yêu nước của anh Thăng nữa…Thế mà dây của anh Ba Dê và Bình ruồi vẫn khoe kinh tế có nhiều biến chuyển đúng hướng, lạm phát được kìm chế, chính phủ điều hành có rất nhiều thành tích?. Sáng nay VTV còn khoe do số sinh giảm nên chất lượng cuộc sống của dân VN được tăng lên? Số sinh giảm là vì dân thất nghiệp không dám lấy vợ, nếu chót lấy rồi thì sợ chết đói cũng tịt cả đẻ…Ngoài biên ải, biển đảo thì Tàu khựa quấy rối, đảng thì hèn nhát khôn nhà dại chợ, chỉ giỏi bắt nạt dân trong nước. Có biết dị không?

  Mặt dầy mà ngó lò tôn
  Lở ra toang hoác còn tồn lũ sâu
  Củi thì toàn củi tù đầu
  Đút vào là sướng hơi đâu mà phiền

  Thảo nào quan bác thấy nghiền
  Một năm có mấy lần liền nhóm lên
  Nhóm lên mùi thối bốc lên
  Đua nhau mà hít rồi rên sướng hè?

  Dân chúng ngóng chuyện vỉa hè
  Nhìn quan thấy dị thay bè lũ quan
  Thế mà quan cũng chẳng màng
  Đua nhau vục mặt mà phê tôn lò

 44. locphan said

  Sửa Luật Hôn nhân gia đình: Sẽ cho phép mang thai hộ? (TP) …Trời đất…vậy có đóng thuế không ? Nếu mà có đóng thuế thì…cũng hợp lý với cụm từ : ” Sỡ hữu toàn dân ” !!!

 45. locphan said

  TPHCM: Sẽ thưởng 5 triệu đồng cho người bắt được cướp! (DT). Xui dân vào chỗ chết rồi bố thí cho 5 triệu? Mạng dân chỉ đáng giá có 5 triệu thôi sao? Chết mẹ…hạ giá rồi sao…mới đây còn giá 8 triệu mà ???

  • Tài thế cơ mà
   Bắt nạt được cả trăm người biểu tình Vây có mấy thằng cướp mà không mần nổi àh….Xin từ chức đi cho dân đỡ chửi là đồ ăn hại,….

   • locphan said

    Ậy…các bác thần chết CA bây giờ…nhà cao, cửa rộng (3,4 căn)…4,5 con vợ nên…ngu sao mà tụi nó đem mạng sống của tụi nó ra…! Bác không thấy bây giờ…mỗi khi thần chết CA đi đâu…là có 1 đám âm binh (bảo vệ khu phố) đi theo đó sao !

 46. không còn chịu nổi ! said

  – phát ngôn Hổng lổi – vụ cắt cáp (ý quên : vố tình đứt cap) tầu BM2- có 2 ngưởi VN trực tiếp, nếu chưa đứt thân kinh yêu nước+ thấn kinh sám hổi, thì nên tự phê để thật phê :
  – Vinh, thư trưởng ngoại giao, nối giáo cho Lôi : vùng biển này rõ ràng và tư lâu đởi là vùng biển thuộc quyển VN, chứ không phài là vùng “tranh chấp”,và đ…m…những thằng chủ trưởng hòa đàm “2 phương”…khựa nói 2 phương, nhưng thực ra là chúng chỉ luôn 1 (ĐƠN PHƯƠNG), mọi sự với thằng “cả vú lấp miệng VN” này phải là đa phương…tận dụng tối đa sự ủng hộ của dư luận quốc tế.
  – Hậu, CED PVN : tầu BM2 bị đứt cáp là do tầu quân sụ VN đuổi tâu cá tQ “1 cách trai phép”…theo gương huấn luyện viên PTH của bóng đa, tử chức mẹ nó đi…ô. mà còn ngổi ghế CEO, một là bị oan hổn liệt sỹ Gạc ma vật chết, hai là bị bọn X đẩy ra làm bia ..nhục…rổi cũng chết thê thảm…!
  -Tuy nhiên, cái gì cũng có 2 mặt : qua lởi thẳng khưa H.Lỗi, bộ mặt 4+16 khôn nạn cảng lỏi ra dưới ánh sáng, các ngài đinh cao chí Feo còn lừa dối dân chúng được nữa không? những ngưởi VN thuộc đủ lứa tuổi và tẩng lớp, sáng CN này, biểu tình phản đối tẩu, các ông lại xua đủ loại AN +công cụ hộ trợ 2 chân 2 tay ra đàn áp, khiêng vác ngưởi biểu tình lên xe bus, vê trại giam…?
  – mở trang A3S sáng nay, thấy mủi măm tôm thịt chó, có cả mủi thúi của dổi heo lẫn caca…iem lạy BTV, năn nỉ lạy…gỡ ngay cái ảnh thằng “đạo trích” rỡ mái nhò kho của học viện quân sự ngày xưa, ‘đạo mạo” ngày nay ‘nâng tay thằng khựa”…gỡ ngay cái tấm hình đi cho, trông thấy mặt nó, iem nôn thốc nôn tháo…ọe, ọe, ọe…!!!

 47. Baolong said

  Phó phòng cảnh sát hình sự Hải Phòng bị bắt
  Ngày 6/12, thượng tá Vũ Tiến Sơn, Phó phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an Hải Phòng đã bị bắt giam về tội Tổ chức người trốn đi nước ngoài.
  Thượng tá Phạm Duy Diên, Chánh văn phòng Công an Hải Phòng cho biết, Cơ quan An ninh điều tra (Bộ Công an) đã làm việc với Công an Hải Phòng và công bố Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam thượng tá Sơn (46 tuổi).

  Phó phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45) Hải Phòng bị cáo buộc Tổ chức người trốn đi nước ngoài, theo điều 275 Bộ Luật hình sự. Bộ Công an, Công an thành phố Hải Phòng tiếp tục điều tra vụ việc.

  Thượng Sơn từng tham gia một số chuyên án lớn của đất Cảng như vụ Cu Nên, vụ nữ quái Dung Hà… Sau đó, ông Sơn chuyển về Đội chống tội phạm có tổ chức và lên chức Phó phòng PC45.

  Một tháng trước, ông Vũ Văn Sáu (44 tuổi, Trưởng công an xã An Thọ, huyện An Lão, Hải Phòng) cũng bị tạm giữ vì nghi giúp đỡ Đồng Xuân Phong (nguyên cán bộ Cục Hải quan Hải Phòng) bỏ trốn khi đang bị Công an TPHCM truy nã về tội Buôn lậu. Sau đó, Phong lại che giấu và giúp nguyên cục trưởng Cục Hàng hải Dương Chí Dũng bỏ trốn.
  Phó phòng cảnh sát hình sự Hải Phòng bị bắt
  Ngày 6/12, thượng tá Vũ Tiến Sơn, Phó phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an Hải Phòng đã bị bắt giam về tội Tổ chức người trốn đi nước ngoài.
  Thượng tá Phạm Duy Diên, Chánh văn phòng Công an Hải Phòng cho biết, Cơ quan An ninh điều tra (Bộ Công an) đã làm việc với Công an Hải Phòng và công bố Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam thượng tá Sơn (46 tuổi).

  Phó phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45) Hải Phòng bị cáo buộc Tổ chức người trốn đi nước ngoài, theo điều 275 Bộ Luật hình sự. Bộ Công an, Công an thành phố Hải Phòng tiếp tục điều tra vụ việc.

  Thượng Sơn từng tham gia một số chuyên án lớn của đất Cảng như vụ Cu Nên, vụ nữ quái Dung Hà… Sau đó, ông Sơn chuyển về Đội chống tội phạm có tổ chức và lên chức Phó phòng PC45.

  Một tháng trước, ông Vũ Văn Sáu (44 tuổi, Trưởng công an xã An Thọ, huyện An Lão, Hải Phòng) cũng bị tạm giữ vì nghi giúp đỡ Đồng Xuân Phong (nguyên cán bộ Cục Hải quan Hải Phòng) bỏ trốn khi đang bị Công an TPHCM truy nã về tội Buôn lậu. Sau đó, Phong lại che giấu và giúp nguyên cục trưởng Cục Hàng hải Dương Chí Dũng bỏ trốn.

  Phó phòng cảnh sát hình sự Hải Phòng bị bắt
  Ngày 6/12, thượng tá Vũ Tiến Sơn, Phó phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an Hải Phòng đã bị bắt giam về tội Tổ chức người trốn đi nước ngoài.
  Thượng tá Phạm Duy Diên, Chánh văn phòng Công an Hải Phòng cho biết, Cơ quan An ninh điều tra (Bộ Công an) đã làm việc với Công an Hải Phòng và công bố Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam thượng tá Sơn (46 tuổi).

  Phó phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45) Hải Phòng bị cáo buộc Tổ chức người trốn đi nước ngoài, theo điều 275 Bộ Luật hình sự. Bộ Công an, Công an thành phố Hải Phòng tiếp tục điều tra vụ việc.

  Thượng Sơn từng tham gia một số chuyên án lớn của đất Cảng như vụ Cu Nên, vụ nữ quái Dung Hà… Sau đó, ông Sơn chuyển về Đội chống tội phạm có tổ chức và lên chức Phó phòng PC45.

  Một tháng trước, ông Vũ Văn Sáu (44 tuổi, Trưởng công an xã An Thọ, huyện An Lão, Hải Phòng) cũng bị tạm giữ vì nghi giúp đỡ Đồng Xuân Phong (nguyên cán bộ Cục Hải quan Hải Phòng) bỏ trốn khi đang bị Công an TPHCM truy nã về tội Buôn lậu. Sau đó, Phong lại che giấu và giúp nguyên cục trưởng Cục Hàng hải Dương Chí Dũng bỏ trốn.

  Phó phòng cảnh sát hình sự Hải Phòng bị bắt
  Ngày 6/12, thượng tá Vũ Tiến Sơn, Phó phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an Hải Phòng đã bị bắt giam về tội Tổ chức người trốn đi nước ngoài.
  Thượng tá Phạm Duy Diên, Chánh văn phòng Công an Hải Phòng cho biết, Cơ quan An ninh điều tra (Bộ Công an) đã làm việc với Công an Hải Phòng và công bố Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam thượng tá Sơn (46 tuổi).

  Phó phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45) Hải Phòng bị cáo buộc Tổ chức người trốn đi nước ngoài, theo điều 275 Bộ Luật hình sự. Bộ Công an, Công an thành phố Hải Phòng tiếp tục điều tra vụ việc.

  Thượng Sơn từng tham gia một số chuyên án lớn của đất Cảng như vụ Cu Nên, vụ nữ quái Dung Hà… Sau đó, ông Sơn chuyển về Đội chống tội phạm có tổ chức và lên chức Phó phòng PC45.

  Một tháng trước, ông Vũ Văn Sáu (44 tuổi, Trưởng công an xã An Thọ, huyện An Lão, Hải Phòng) cũng bị tạm giữ vì nghi giúp đỡ Đồng Xuân Phong (nguyên cán bộ Cục Hải quan Hải Phòng) bỏ trốn khi đang bị Công an TPHCM truy nã về tội Buôn lậu. Sau đó, Phong lại che giấu và giúp nguyên cục trưởng Cục Hàng hải Dương Chí Dũng bỏ trốn.

  Phó phòng cảnh sát hình sự Hải Phòng bị bắt
  Ngày 6/12, thượng tá Vũ Tiến Sơn, Phó phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an Hải Phòng đã bị bắt giam về tội Tổ chức người trốn đi nước ngoài.
  Thượng tá Phạm Duy Diên, Chánh văn phòng Công an Hải Phòng cho biết, Cơ quan An ninh điều tra (Bộ Công an) đã làm việc với Công an Hải Phòng và công bố Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam thượng tá Sơn (46 tuổi).

  Phó phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45) Hải Phòng bị cáo buộc Tổ chức người trốn đi nước ngoài, theo điều 275 Bộ Luật hình sự. Bộ Công an, Công an thành phố Hải Phòng tiếp tục điều tra vụ việc.

  Thượng Sơn từng tham gia một số chuyên án lớn của đất Cảng như vụ Cu Nên, vụ nữ quái Dung Hà… Sau đó, ông Sơn chuyển về Đội chống tội phạm có tổ chức và lên chức Phó phòng PC45.

  Một tháng trước, ông Vũ Văn Sáu (44 tuổi, Trưởng công an xã An Thọ, huyện An Lão, Hải Phòng) cũng bị tạm giữ vì nghi giúp đỡ Đồng Xuân Phong (nguyên cán bộ Cục Hải quan Hải Phòng) bỏ trốn khi đang bị Công an TPHCM truy nã về tội Buôn lậu. Sau đó, Phong lại che giấu và giúp nguyên cục trưởng Cục Hàng hải Dương Chí Dũng bỏ trốn.
  http://vnexpress.net/gl/phap-luat/2012/12/pho-phong-canh-sat-hinh-su-hai-phong-bi-bat/

  • iem hông xin lỗi, mà xin thề....!!! said

   – tốn đất quá bác ơi, trich “đại sứ” ( í lộn : đại diên) news là đủ rổi
   – dưng mà lày : iem hỏi thêm bác, rất ư là “không buổi cưởi” và cực kỷ “tử tế” : thế khi lào thì thẳng trùm đánh tháo “vàng và đô la” ra lước ngoải bị bắt, hả bác…lói đi, lói đi, iem thê giữ bí mật mà, hông lói ra, mất đoàn kết, ân oán, bè phái….”phức tạp tình hình”…!!! haha !

  • Hải Phòng là sân sau của thằng “X” nên chúng mới giám thách thức, và biết trước sự việc

  • trangchi said

   Bác này copy & paste nhiều quá vậy

 48. Le nguyen said

  http://www.baomoi.com/Home/PhapLuat/thebox.vn/Cach-chuc-Tong-bien-tap-Bao-The-thao-TPHCM/9916901.epi

 49. Khách said

  MẤY LỜI GIẢI BÀY VỚI “ANH BINH BÉT” !
  http://bvbong.blogspot.de/2012/12/may-loi-giai-bay-voi-anh-binh-bet.html#more
  Bài nói về tính hèn yếu của ông Nguyễn Chí Vịnh trước sự nhục mạ và lấn lướt của TQ đối với VN. Điều này cũng đúng với bất kỳ quan chức cao cấp nào của VN như các ông Hùng Dũng Sang Trọng. Tại sao? Phải chăng các quan chức đang chờ thời và đang học tính cách của Câu Tiễn? Hay đó là sự thật?
  Cái này không nên nói sớm, hồi sau sẽ rõ thôi.

  • tổ cha mấy thằng thu phí said

   Bác nhắc đến lão Vịnh lợn này em mới nhớ, nắm ngoái sau khi đi chầu thiên triền về hắn dõng dạc tuyên bố trên báo chí “Trung Quốc không cướp đất cướp cướp biển của ta”, nhục cho cái mả cha thằng đầu đất được làm tướng.

  • khua said

   Không biết ”binh chót” có hèn yếu hay không, nhưng có người cho rằng ông ấy, sau bao lời phát ngôn ”ớn lạnh”, đã cho người dân cảm giác ông đã chơi bài ngửa mà chả cần dấu diếm : Theo Tàu thì đã sao nào? Vì ”sợ Tàu” (không hàm ý là theo Tàu) rất khác ”theo Tàu”. Nếu vậy là đã có 2 vị ngửa bài, xổ chấp với dân VN : ông ”ráo sư biện chứng” và ”binh chót”? Còn quan chức bậc trung thì không biết nhiều ít ra sao? Có thể, ”sợ” nhiều hơn ”theo”?

 50. Tử hình mà không qua xét xử: cứ tưởng đó là câu nói bột phát khi đọc/nghe về các vụ án ghê rợn!
  Câu nói này lại từ cửa miệng của một đại biểu nhân dân. Giết người ghê rợn thì bị tử hình là đúng rồi, nhưng chỉ qua xét xử mới đảm bảo không để oan sai, lọt tội. Phải xem lại trình độ của đại biểu nhân dân này.

 51. Le Hung said

  Xã hội càng loạn lạc, hệ thống giáo dục kém chất lượng…thì càng sinh ra nhiều trộm cướp, nhìn vào tình cảnh hiện tại của đất nước sẽ thấy nó quan hệ rất khăng khít.

 52. Khánh said

  Kính nhờ Bác Basam điểm tin về Đà Nẵng dù quảng cáo về công vụ hành chính nhưng hành dân sau đây:

  Đà Nẵng: Chính quyền “hành dân” đến bao giờ?
  (VietQ.vn) – Câu chuyện “hành là chính” ở địa phương lại một lần nữa như hồi chuông cảnh báo về thái độ, cung cách làm việc của cán bộ Nhà nước. Đà Nẵng cũng không nằm ngoài ngoại lệ đó.

  http://vietq.vn/phap-luat/357-da-nang-chinh-quyen-hanh-dan-den-bao-gio

 53. tuan said

  Hót gơ Hồng beo dọa tung tin chuyện cung đình- chờ đón đọc:
  Trả lời chung cho cả tình iu và tình thù vầy nghe.
  Thị Beo đã chính thức ngỏ lời với zai Zum lẫn zai tổ chức sẽ nghỉ chức tước, từ hồi tháng tám năm nay lận. Từ đó tới giờ nhắc lại lời tỏ tình này 2 lần, thậm chí đích thân đi kiếm tìm gạ gẫm người thế mạng, thúc giục cấp tập Sở để đẩy một chú em từ phóng viên quèn phát một lên phó tổng… . Và thị Beo cũng đã rậm rạp được một bến đỗ mới nhàn hạ hơn. Tiền bạc có Lão í cung phụng, Giai xinh Gái đẹp đã đi làm, Út ít học siêu giỏi không tốn một cắc tiền học, nên chỉ lấy vui và thoải mái làm trọng. Bến mới đáp ứng được 90% điều này. He he, 10% còn lại là thu nhập cũng không đến nỗi nào báo hiệu sẽ lại bị bóc lột.
  Lần cuối từ bỏ chức tước bằng văn bản, ra hạn ngày giờ hẳn hòi. Văn bản này, đúng với sì tai của Thị Beo, rất ngạo mạn với tựa đề THÔNG BÁO THÔI VIỆC, chẳng thèm xin sỏ gì sất. Còn tự làm sao sở Văn Thể Du lại cuống quýt ra một văn bản cách chức người đã thôi việc, tức không còn là quân của sở lẫn không còn cả chức từ trước đó, đã thế vừa kí vừa công bố quyết định trước tòa soạn nội nhật trong đúng một ngày, nhằm ngày thị Beo không có mặt ở thành phố, đã thế zai Zum lệnh tiếp đăng cái quyết định cách chức…lên báo, tòa soạn phản ứng dữ quá phải rút lại, kể từ từ câu viu.
  Hấp dẫn hơn, không chỉ câu được viu mà chắc chắn sẽ nâng thị Beo lên hàng hót gơ, đó là bản thông báo Beo chấm dứt sinh hoạt Đảng. Thị Beo sẽ toạc móng heo chuyện cung đình trong cái thông báo có kết thúc, bảo đảm chưa từng ai dám viết.

  • con heo dâm đãng ô nhục bẩn thỉu tột cùng ! said

   hãy chở dài cổ ra mà xem, luật rửng rú cùa X đâu có cho phép : thị beo này, khôn hổn thì im mồm, cắn khăn mà ứ ử …còn nêu không, sẽ bị chọc …tiết …thật, chứ không phải tiết …’mặt trăng”…hehe…!!!

   • Tư Ếch said

    Nick và lời còm của bác nghe ớn óc, không khác dân giang hồ đâm thuê chém mướn. Tư Ếch tui đọc mà sợ.
    Dù bà HTT Hồng có gian manh tới đâu đi nữa, tui tin người có văn hóa cũng không dùng đến những ngôn từ này để chửi bà ta đâu.

  • Chập cheng leng keng said

   Này này beo, mấy hổm rồi đi HN loby kết quả hổng như mong muốn nên dọa tiết lộ bí mật để zai zum sợ phải đi rửa mặt cho beo à? Nói thật beo điêu lắm, nên có viết lách gì cũng chẳng mấy ai tin đâu. Thối lắm beo ạ.

 54. Khách said

  Kính gửi ABS,
  Thông tin về việc TQ đánh chìm tàu của VN là không đúng sự thật. Đề nghị ABS nên cho kiểm tra kỹ tính thật giả của thông tin trước khi đăng nhé.

 55. Tưng tửng said

  ĐB HĐND TP Trần Việt Trung: ‘Giết người man rợ nên tử hình luôn, không cần xét xử’ (Zing).
  ————
  Đại biểu QH, người làm ra luật, mà còn đầu đất như vậy, hèn chi “cứ vào đồn công an là có tội, không nhận tội thì đánh cho phải nhận, đánh đến chết cũng được vì chắc chắn hắn có tội mà”.

 56. Hoàng Khải said

  Lý do nào để “Đường thông, mạng thoangs” như hum nay hi BTV ABS:
  Thăm Quan, thăm Dưn, thăm ABS zô tư đi! Zui hè!
  Cảm ơn Nhà nước XHCN ban ơn cho dân chưa “mất mạng!”

 57. […] on Tháng Mười Hai 6, 2012 by bahaidao Posted by Basamnews on 07/12/2012 Tin được đưa lên mạng lúc 2h sáng và cập nhật đến 9h sáng mỗi […]

 58. Nguyễn Xuân Hà said

  Thành phố Hồ Chí Minh. . .Cướp . . . nở rộ . ..chắc là bọn tội phạm chúng đang . . . lập thành tích chào mừng các cuộc họp tổng kết cuối năm của Thành Phố !

  . . . bộ công an nói chung và CATP.HCM nói riêng, số sỹ quan mang hàm tướng và tướng tỉ lệ thuận với tình trạng tội phạm và tỉ lệ nghịch với những thiệt hại mà xã hội đan gphải gánh chịu.

  Những năm 1990 của thế kỷ trước, ngành CA , sỹ quan cấp tướng là đếm trên đầu ngón tay, sỹ quan cấp tá cũng chỉ ở 3 con số, khoảng 1/4 hàng triệu, nhưng khi ấy an ninh trật tự kha 1ổn định, hiếm xảy ra các vụ cướp, vụ nào xảy ra thì trong thời gian ngắn khám phá ra hết.
  Nay ngành CA sỹ quan cấp tướng, cấp tá qúa nhiều, phương tiện làm việc cũng hiện đại gấp ngàn lần ngày trước, sỹ quan, hạ sỹ quan, ai ai cũng đều có bằng cử nhân luật. được sử dụng một nguồn thuế khá lớn như vậy mà:
  – Tình hình TTXH ngày càng phức tạp, án xảy ra nhiều, ko khám phá ra, các vụ án được khởi tố thì 99,99% là qủa tang (qủa tang đều do dân bắt giao cho CA)
  – Người trong ngành CA vi phạm khá nhiều (án oan, sai và cố ý để lọt tội phạm)

  Nếu ngành CA lấy hiệu qủa công tác để bổ nhiệm, lên lương, phong cấp hàm, chẳng hạn như:
  – Người đứng đầu đơn vị công an (CA phường, CAQ/huyện, CA Tỉnh/ TP và cục, tổng cục, bộ trưởng CA) phải là người nổi trội hơn các thuộc cấp, trong thời gian xét bổ nhiệm, căn cứ vào tổng số vụ phạm pháp xảy ra, tỉ lệ khám phá án, trong đó vai trò của người được bổ nhiệm (trực tiếp phát hiện ra manh mối tội phạm hoặc chỉ đạo án) là trrên 51% quyết định đến kết qủa phá án. Nếu xét theo lẽ công bằng, vô cùng khoa học này, thì số lãnh đạo ngành CA từ cơ sở đến BCA, có lẽ đến 99% lãnh đạo phải trả ghế, trả lại tiền lương chức vụ mà họ đã hưởng trong nhiều năm qua.
  – Xét phong quân hàm cũng vậy, với lực lượng quản lý địa bàn thì căn cứ vào kết qủa ANTT và việc phát hiện tội phạm, nếu chưa phát hiện ra tên tội phạm nào thì chỉ quân hàm CA hiệu và cấp hàm là công an danh dự.
  Việc xét phong quân hàm: với quân hàm hạ sỹ quan, vụ án khám phá và truy tố ở khu hình phạt ít nghiêm trọng thì 3 vụ lên một cấp, với sỹ quan cấp úy thì 10 vụ, với sỹ quan cấp tá thì 25 vụ. còn cấp tướng thì tham gia và chỉ đạo vụ trọng án về chính trị và TTXH.
  . . .hi . . .hi đúng lẽ phải, hợp với lương tâm và sự công bằng, nếu căn cứ vào những mấu chốt trên, thì ngành CA sẽ ko thể có sỹ quan cấp tướng và cấp tá thì cũng . . .chỉ loe ngoe vài que . . thui !!!

 59. Báo Nhà Quan said

  Bác Quan Làm Báo dạo này bị sao ý. Hôm nay lại dựng chuyện blog Cầu Nhật Tân bị an ninh điều khiển. Thế mà blog CNT này sáng nay vừa đăng bài chửi Thủ tướng kia kìa. Anh Quan cần đi nghỉ một thời gian để tĩnh dưỡng đi thôi, HN6 vừa qua anh chiến đấu căng thẳng quá mà.

  • Le Hung said

   Cái này theo mình là có lý, chủ nhân thực sự của blog Cầu Nhật Tân có thể đã bị C.A sờ gáy. Ngay cả QLB bây giờ cũng chưa biết thế nào?

 60. […] Tin thứ Sáu, 07-12-2012 « BA SÀM đã nói […]

 61. Ha Le said

  Bác BTV ơi, cần phải đính chính rùi. Ông Trung này là đại biểu Hội đồng Nhân dân TpHCM, không phải ĐBQH.
  “ĐBQH Trần Việt Trung: ‘Giết người man rợ nên tử hình luôn, không cần xét xử’ (Zing)”.

  —-
  BTV: Cám ơn bác.

  • Người Sài Gòn said

   Các bác sai hết rồi: Trần Việt Trung phát biểu với tư cách đại diện cử tri thành phố HCM (ông ấy không là đại biểu QH hay HĐND).

 62. Cục Đất said

  “Cơ quan chức năng” muốn biến TTXVH thành NATO (No Action Talk Only). Thấy chữ BIỂU TÌNH là sợ như đĩa phải vôi. Ha ha…
  Ngày xưa, Trạng Quỳnh sống dưới đời vua BIỂU TÌNH rất tham lam,hèn hạ và độc ác. Dân căm lắm, nhưng không dám chửi vì sự phạm húy. Trạng bèn cho tiền một thanh niên tên là TÌNH, biểu anh chàng này chuyên đi theo sau chị em tụt váy rồi chạy. Chị em ức lắm, một hôm túm được TÌNH, vừa đánh vừa chửi: Tiên sư thằng TÌNH. Bị đánh đau quá, nó nói: có người BIỂU TÌNH làm chứ không phải TÌNH, chị em cứ chửi nó.
  Thế là dân chúng chửi :
  – Tiên sư thằng BIỂU TÌNH
  – Tiên sư thằng BIỂU TÌNH
  – Tiên sư thằng BIỂU TÌNH

 63. montaukmosquito said

  GS Tương Lai: Đảng ‘nên đặt Tổ quốc lên trên hết’

  Câu hỏi trên đáng lẽ dành cho chính ô TL. “Chí thức nên đặt Tổ quốc lên trên hết”.

  • locphan said

   “… Cần hiểu rằng ý thức hệ [cộng sản] chẳng qua là công cụ để giành độc lập dân tộc, tự do, dân chủ cho nhân dân…”, trích ra 1 cụm từ của ông Future này…là đủ để nói lên tất cả rồi…bác Montaukmosquito à !!!

   • montaukmosquito said

    Họ tìm mọi cách để tránh chữ “cộng sản”, coi như lý tưởng cộng sản, đối với họ, đi tong . Cái mà họ muốn giữ là cái đảng như một tập đoàn lãnh đạo, một thứ symbol cho cái lý tưởng mà họ đã ngốn hết tuổi trẻ để xây dựng nên .

    Vì cái đó thì họ có thể hy sinh cả dân tộc và đất nước được .

 64. Mai lan said

  Mình chưa được đi nước ngoài , nghe nói rằng sau khi đánh thắng 2 đế quốc to người VN được cả thế giới biết đến và khâm phục, không hiểu các bác có dịp được ra nước ngoài công cán có thấy tự hào về điều đó không ?.

  Chiến tranh đã lùi 37 năm, chúng ta đã làm được nhiều điều để ” xây dựng đất nước ta đàng hoàng hơn, to đẹp hơn “. Theo nguyên CT nước Ng Minh Triết nói ở Mỹ, giờ “ta” ăn nói đàng hoàng và có vị thế lắm, họ lắng nghe ta lắm… ?

  Mấy năm gần đây, HN và một số thành phố lớn như HCM, Dad nẵng, Nha trang …mình cũng nhận thấy hình hài đổi thay từng ngày ( nhà cao tầng, trụ sở các bộ, hiệp hội,,,như liên hiệp phụ nữ VN trên phố Thụy khuê, phố xá, quán ăn, tiệm caphe..) nhiều khi ít đi lại còn bị lạc lối. Riêng bộ mặt nông thôn VN thì ít thây đổi hơn. đọc trên mạng thấy các bác …có nhiều ý kiến cũng cảm thấy sốt ruột, ko rõ ta làm được bao nhiêu, thất thoát bao nhiêu (%) xây dựng được bao nhiêu (%) và quan trọng hơn ta đang đứng ở đâu trên bản đồ nhân loại

  Nhà hàng xóm cũng có công ty tư nhân khá to,( khoảng 20 nhân viên) với lương 3,5 tr/ người/ tháng) tự nhiên thấy nói đang ” chạy” khá tốn kém để cho con sau khi tốt nghiệp ĐH vào công chức với mức lương khởi điểm khoảng 2,5 tr/ tháng, kỳ lạ thật, mình hỏi thấy họ chỉ cười cười …trả hiểu thế nào?

  • Dân mất nác said

   Cái này gọi là tự sướng đây.

  • Tư Ếch said

   XIn kể bác nghe chuyện thật của Tư tui đây
   Một người bạn Mỹ lấy vợ là người Bỉ, gốc Pháp, sinh ra một thằng bé ở Mỹ, hưởng thụ nền văn minh Mỹ. Năm 2006, thằng bé khoảng 8 tuổi, khi bố nó giới thiệu tui với nó “xin giới thiệu với con đây là Tư Ếch, người Việt Nam, cùng làm việc với bố” Thằng bé đã hét lên “VC quân giết người, khủng bố” Tư Ếch tui tím mặt.

   Còn ông bố nó thì quay sang tôi xin lỗi rồi hỏi, mày có phải đảng viên đảng cộng sản không, tôi đáp, “oh không”. Ông ta lấy tay sở lên trán rồi bảo, “ôi, lậy chúa, đó là một tổ chức mà quỷ”.

   Đối với nhân loại, VN luôn gắn chặt với chữ chiến tranh, một đất nước ngheò đói, được cai tri bởi những tội đồ CS- là những kẻ chống lại loài người.
   Mời bác xem
   http://quynhtramvietnam.blogspot.jp/2012/09/ban-che-o-cong-san-viet-nam.html

   Nhân loại tiến bộ đã xếp chế độ cộng sản là chế độ dã man, phi nhân tính phản lại loài người. Hãy xem các cuộc giết người hàng loạt đều xảy ra dưới chế độ độc tài cộng sản, và cái quan trọng nhất là họ giết chính dồng bào của họ, CS TQ giết người TQ, CS Nga giết người Nga, CS VN giết người VN.,….

 65. Lê Triệu said

  Hôm nay cho phép mình góp ý với anh Ba một tý

  Ở trang Việt Sử Ký nên chăng anh nên đưa câu truyện Thánh Gióng vào.

  Với mọi người thì không biết thế nào, chứ riêng với mình thì nó quan trọng vô cùng.

  Không biết có bác nào thắc mắc hình tượng con ngựa sắt bay lên có ý nghĩa gì không?

  Mình thì mình thấy con ngựa sắt mà bay được lên trời đó là cái máy bay đấy. Từ cách đây mấy ngàn năm trời đất đã đánh dấu cho Việt Nam sẽ là nước đầu tiên sản xuất được máy bay. Tàu nó biết được, nó yểm diệt hết. Các bác cứ để ý mà xem, Thợ rèn ở nước mình không bao giờ ngóc đầu lên được. Rất nhiều người bỏ nghề vì không đủ sinh nhai. Từ con dao, cái cuốc, cái thuổng, đến cái lưỡi cày……rồi đến cái máy cày. Nhưng nghề rèn thì bao đời không phát triển được, chỉ có mai một đi. Ngay như ở Hà Nội có cái làng rèn dao Đa Sỹ nổi tiếng, nay thì hết rồi.

  Cái con ngựa sắt, cái roi sắt, bộ giáp sắt nó tượng trưng cho ngành công nghiệp nước nhà. Ông Gióng mặc bộ quần áo giáp sắt vào, cầm roi sắt, cưỡi ngựa sắt đánh tan giặc Ân. Hoàn thành đại nghiệp đánh thắng giặc ngoại xâm ông bay về trời lúc đó ông mang hình hài một thanh niên tuấn tú khỏe mạnh. Chứ có phải một đứa trẻ ranh vắt mũi chưa sạch đâu. Thế mà không biết từ đời nào người ta tạc lên hình tượng Thánh Gióng cưỡi con ngựa sắt bay về trời là một đứa trẻ lên ba. Ngành công nghiệp của Việt Nam mang hình hài của một đứa trẻ nên đến nay con ốc vít cũng chưa tự sản xuất được. Tin vào tâm linh thì chúng ta nên sửa lại. Mình thấy trong Thành Phố Hồ CHí Minh ở đường nào mình không nhớ nữa tạc hình tượng một đứa trẻ tay cầm que tre cưỡi ngựa sắt bay về trời , đen sì sì trông đến thảm.

  Còn câu chuyện Trầu Cau theo mình suy luận như anh Ba cũng là thuận. Nhưng suy luận theo cách của mình thì mình nghĩ rằng:
  Hòn đá trong câu chuyện là người anh cả:
  Các cụ mình vẫn bảo ” Bạc như vôi” mà
  Trong câu chuyện có chi tiết ” Nhà vua nhổ nước trầu cau vào đá thì thấy ở chỗ đó đá(đã bị vôi hóa) chuyển dần thành màu đỏ” Tức là nước trầu cau làm cho vôi có màu đỏ chứ không phải vôi làm cho nước trầu cau có mầu đỏ. Nó hiểu như tình cảm thủy chung, trong sáng của người em trai và người vợ đã làm cho người anh thức tỉnh, làm cho cái tình của người anh từ chỗ ” bạc” thành ” thắm”. Vôi trắng có nước trầu, cau thì thành đỏ.
  “Liên hệ chút đến câu chuyện của Bác Trọng. Hì! hì!

  Về tâm linh thì trầu cau là duyên nợ cuộc tình tay ba, nên không dùng để cúng tiến, Thần, Phật. Nên mình thấy trên Đền, ĐÌnh một số người mua trầu cau để lễ là sai.
  trầu cau chỉ được dùng trong ý nghĩa ” miếng trầu là đầu câu chuyện”. và trong nhân duyên cưới hỏi ” Yêu nhau cau sáu bổ ba”

  Tất nhiên đây chỉ là ý kiến cá nhân mình, mình chỉ nói ra để anh Ba và mọi người tham khảo.

  • Ha Le said

   Hè hè, bác Lê Triệu có nhiều ý thú vị thật. Bác ơi, tui đề nghị bác copy phản hồi này của bác rồi phản hồi lần nữa trong trang Việt Sử Ký, ví như dưới bài Sự tích Trầu Cau chẳng hạn. Tui sẽ dzô đó ủng hộ và cùng “tám” với bác.

   Thực ra những bài về “sự tích…” đăng trong Việt sử ký làm tui cũng nghĩ ngợi, muốn phản hồi suy nghĩ của mình, chỉ hiềm ít thời gian quá mà những ngày nay thì chuyện thời sự cứ là nóng hôi hổi… Mình hẹn nhau bên đó được hông bác? 🙂

   • Lê Triệu said

    Hà Lê quan tâm như thế này là mình cảm ơn lắm lắm rồi. Mình biết đây là trang tin hàng ngày nên mọi thứ đi qua rất nhanh. Nên mình muốn phanh lại chút.
    Nóng lắm thì cũng như mấy cái tin biểu tình, mít tinh chứ gì?
    Mình sợ mấy cái món đây lắm. loạng quạng là làm con tốt thí ngay.
    Giặc trong nhà đang ngồi đó, nó phân nước mình ra từng lô, nó bán dần. Không diệt được giặc này thì làm gì cũng vô nghĩa.
    Đừng nghĩ ngắn mà quên đi thằng giặc này là nguy.
    Có lẽ hẹn Hà Lê một dịp khác ở trang VSK vậy.

 66. Nguyên Trương said

  “Công an TPHCM thừa nhận chủ quan trong việc chống cướp giật (LĐ). – TPHCM: Sẽ thưởng 5 triệu đồng cho người bắt được cướp! (DT). Xui dân vào chỗ chết rồi bố thí cho 5 triệu? Mạng dân chỉ đáng giá có 5 triệu thôi sao? – Bí thư TU Nguyễn Bá Thanh: Không bảo vệ được cuộc sống người dân là quá kém! (NLĐ).”

  Cả một lực lượng công an hùng hậu như vậy (chưa kể nếu cần thì huy động các lực lượng bán quân sự) mà lại phải ra giá với dân thế này à??? Bớt mấy tay đi rình rập nhà người ta đi, bớt mấy tay đi bảo vệ 16 chữ vàng đi, bớt đi đêm với đầu gấu đi… Chỉ cần bớt thôi chứ chưa cần bỏ hẳn đã là giải quyết vấn nạn này rồi. Đi biểu tình thì chưa ra khỏi nhà đã có 10 kèm 1 rồi. Còn cướp giật hay phá nhà dân thì dân không báo là không biết!!! Ôi, tiền thuế của dân dùng kiểu gì không biết nữa!

 67. Vu Phan said

  Đại biểu Quốc Hội mà nói “Giết người man rợ nên tử hình luôn, không cần xét xử” cho thấy xã hội ta đã hết thuốc chữa rồi, luật rừng lên ngôi !

  • Nguyên Trương said

   ĐBQH nhà mình chỉ biết cặp vai bá cổ ăn nhậu với nhau chứ biết quái gì về luật. Đảng viên đấy, chứ kêu bảo đọc hiểu Mác – Lê – Mao – Hồ không thì cũng cứ còn lâu. Sách gối đầu (hay đầu gối) còn không biết nó nói cái gì thì bảo sao không phát biểu ngông cuồng đến vậy (hay cái gì mà “dân chủ gấp vạn lần” ấy.) Giờ lại có cái bà tam Tòng tứ Phóng lòi ra nữa mới hay!?

 68. Mù Cang Chải said

  Đả đảo bọn bành trướng bá quyền trung quốc!

 69. quang dinh said

  THỜI MA QUỶ
  *
  CHỆT cắt cáp BÌNH MINH
  Phải ngăn chúng lập trình
  NAM QUAN rinh hang hốc
  Cọc đầu làng BẢN GIỐC
  Hãy tróc nã xâm lăng
  *
  TẦU HÀ NỘI lai căng
  Đảng tăng dân số độc
  Mặc BA ĐÌNH than khóc
  Cóc lén hội ngoài luồng
  Muốn nước bán dân buôn
  *
  Chẳng thà buồn lặt cỏ
  Chớ đằng vân chém gió
  Lúc vui gõ quy đầu
  Hơn đổi chó lấy trâu
  Làm quen mau mưa nắng
  *
  Cùng bà con cay đắng
  Đừng thay trắng tẩy màu
  Nghe lời ba CÀ MAU
  Hậu qua cầu thâu ván
  Chống tham quan không nản
  *
  “Giặc phương bắc định kinh hoàng thiên hạ
  “Bộ phó em” tính khủng bố toàn cầu
  Tõm rơi phân đồng chí chóe loi ngoi
  BA NGÒI cảng lang thang TẦU NGA MỸ
  Nhà cấm quyền BẮC KÌ chơi trò đĩ
  Khỉ lẳng lơ nhụt khí khị khì dân
  THĂNG LONG nôi nổi nồi nối ngu đần
  Dơ dốt lú xe lu lù lụ lũ ”
  *
  Thời ma thế quỷ lộng hành
  Lục lâm thảo khấu giặc bành trướng thêm
  BẮC KINH hải tặc lấn thềm
  Biển đông nổi gió không êm chút nào
  Bàn dân thiên hạ xôn xao
  Có còn tình nghĩa đồng bào giúp nhau
  Hoàng Trường sa sóng bạc đầu
  Hải thần quốc tặc HỒ râu hiện hình
  TÂM THANH

 70. Thành said

  “chuyên gia kinh tế Bùi Văn nói rằng thế hệ của ông đã hút dầu, khai thác hết than, đánh bắt hết cá và đã chặt rừng xuất khẩu sang Nhật nhưng tự hào về điều đó…”
  Lối tự sướng của một con điếm rẻ tiền, bán cái tự có đến rách nát tả tơi. (xin lỗi những cô gái kinh doanh vốn của mình một phần)

  • hihi said

   Nghe bùi văn nói mà muốn văng buồi. Nếu như ông bà, cha mẹ của ”buồi văng” chỉ vì lo cờ bạc, ăn chơi, gái gú mà phải nợ nần, bán sạch gia sản của tổ tiên thì không biết ”buồi văng” có còn phát ngôn vô trách nhiệm như vậy không? Hay lại vừa văng buồi, vừa văng tục dậy làng, dậy xóm? Đây không phải là bùi văn mà là buồi văng mới đúng. Chuyên gia kinh tế mà vậy thì chả trách kinh tế VN ngày càng lụn bại. Hic.

 71. XeOm said

  ĐTrang trên fb có 1 chia sẽ mới về vấn đề biểu tình, X.O ủng hộ quan điểm này – mong đừng ai đem Nam Bắc ra so sánh.

  Mong và Kính.

  X.O

  • Thành said

   Nó đây (xin lỗi ĐT):
   Lựa chọn biểu tình hoặc không biểu tình đều là quyền của công dân. Bạn ở Hà Nội, Sài Gòn, hay bất kỳ đâu, nếu muốn bày tỏ chính kiến, bạn đều có thể và nên xuống đường. Nhưng riêng trong trường hợp Việt Nam, bạn có thể vui lòng tham gia với một chút tế nhị không: Đừng so sánh Hà Nội và Sài Gòn, đừng tạo thêm sự chia rẽ, địa phương chủ nghĩa.

   “Đất nước gian lao chưa bao giờ bình yên”…

 72. XeOm said

  Ngày mới bình an nhe bà con.

  X.O

  ——-
  BTV: Lâu quá mới nghe bác X.O. lên tiếng, biết bác vào đây đọc tin mỗi ngày mà.

 73. Thành said

  “Xóm đợi tem” Tem thứ 6 máu hơn thứ 7 nào.
  Tem Chủ nhật xuống đường luôn nữa!
  Vậy là 1 tuần tàu BM bị gây đứt cáp.

 74. KTS Trân Thanh Vân said

  A

  • Trieu said

   Chào mừng cô trở lại. Xin thành kính chia buồn cùng cô và gia đình.

  • XeOm said

   Chào Cô Vân. Chúc Cô vẫn mạnh khỏe ạ.

   X.O

  • KTS Trân Thanh Vân said

   Tôi vào đây giờ này để được “gặp” mọi người.
   Đáng lẽ giờ này tôi phải đi ngủ, để sáng mai kịp thức dậy, ra nhà tang lễ khâm liệm cho chồng tôi, để kịp tổ chức lễ viếng và đưa anh an nghỉ ngàn thu.
   Vậy mà tôi đang ngồi đây, mắt cay xè, miệng đắng ngắt. Không khí
   hừng hực phẫn nộ của mọi về hành động ngang ngược của bọn TQ và thái độ hèn hạ của bọn ôm chân chúng, khiến tôi không sao yên lòng ngồi gậm nhấm nỗi đau của riêng mình được.
   Có lẽ chồng tôi chọn cách ra đi, để bắt tôi phải sống và làm việc nhiều hơn?
   Làm gì đây?

   —–
   BTV: Xin chia buồn cùng cô Vân. Sáng mai anh BS sẽ qua đó chia buồn cùng gia quyến của cô. Còn BTV thì bận “trực tòa soạn”, vả lại BTV may mắn lắm thì sẽ được gặp mọi người “khi đất nước bình yên”.

  • Xin chia buồn với cô và gia đình!

  • Dân mất nác said

   Thành kính phân ưu cùng gia đình KTS Trần thanh Vân.

  • sangmat said

   Xin chia buồn cùng gia đình cô!

 75. Long said

  Hi!

  • Long said

   Hồi xưa ở Oregon State University, có 1 học sinh khoa Political Science vừa vào học ( freshman) đã viết một bài essay nêu quan điểm là Hoa Kỳ không nên đến Đông Nam Á vào lúc này; mà để cho Trung Cộng bành trướng tại đây và sau đó các nước Đông Dương sẽ trải thảm đỏ để mời Uncle Sam đến. Bài văn này được viết đâu vào khoảng trước chiến tranh Nam-Bắc Hàn. Bây giờ thấy điều này đang trở nên đúng.

   Người học trò đó sau khi nộp bài văn này thì được đại diện đảng Cọng Hòa tại tiểu bang Oregon gặp và mời vào đảng. Sau này thằng chả lớn lên, được ông Nixon chon làm phó tổng thống, rồi lên làm tổng thống.

   Đúng là có số làm tổng thống vì chả cần bầu bán gì cả.

   Năm 1994 chính phủ Hoa Kỳ xả lịnh cấm vận VN và đã thiết lập bang giao. Mục đích là kéo VN ra khỏi ảnh hưởng của Cọng Hòa Nhân Dân Trung Hoa ( không đẩy VN vào tay của mấy anh Ba). Tuy vậy, trước khi đưa lộ trình để bang giao thì Hoa Kỳ ( các think tank) cũng đã gởi cho chính phủ nước CHXHCN Viet Nam lời cảnh báo: nếu VN cho Trung Hoa mượn đường để tấn công các đồng minh của Hoa Kỳ ở phía Nam thì chiến tranh giữa Hoa Kỳ và Trung Hoa sẽ xảy ra trên đât VN và trong vòng vài phút ( 3- 5 phút) Hoa Kỳ sẽ hốt trọn Ba Đình cho ra biển Đông.

 76. Dân mất nác said

  Good morning!

  —–
  BTV: Chúc mừng bác DMN đã giựt được tem (lần thứ mấy rồi, hổng nhớ) hôm nay!

  Thân chúc bà con trong xóm đợi tem của TTXVH một ngày thứ sáu bình an. Happy Friday!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: