BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

1446. Lối thoát duy nhất: phải kháng cự

Posted by adminbasam trên 07/12/2012

“Chính sách chung nhất quán mà họ áp đặt một cách đồng bộ, bất chấp những vòng vo và những mâu thuẫn nội tại thứ yếu của chúng, là một chính sách từ bỏ chủ quyền quốc gia, cúi đầu trước xâm lược của Trung Quốc và đàn áp sự kháng cự của nhân dân.”

“Cái đám ca sĩ giọng nam cao người Việt hót vang tình hữu nghị bất diệt giữa hai đảng ‘cộng sản’, những ‘4 tốt’ với lại ’16 chữ vàng’, … tên tuổi của bọn chúng, của gia đình chúng sẽ mãi mãi được khắc ghi vào những trang đen tối nhất của lịch sử Viêt Nam.”

BoxitVN

Lối thoát duy nhất: phải kháng cự

André Menras Hồ Cương Quyết

Nguyên Ngọc dịch

Lại một công hàm ngoại giao, lại những tiết lộ muộn mằn của các nhà chức trách cấp cao thú nhận với công dân về những sự kiện liên quan đến toàn dân và sự sống còn của quốc gia, khi sự đã rồi? Những thất bại liên tiếp lặp lại của một chính sách ngoan cố, qua nhiều biểu hiện, đã chứng tỏ là phản quốc! Mọi sự cho thấy cứ như Bắc Kinh trong chính sách của họ, chuyển từ món gặm nhấm sang lối xe lăn nghiền nát, đã  có tay trong của họ trong ruột Việt Nam, ở cấp cao nhất của ĐCSVN, đặng có thể, như bọn mật thám trong một cuộc thẩm vấn, chơi trò hết mềm lại rắn, giả bộ bất bình để càng dễ nhét liều thuốc đắng vào họng nạn nhân và kiềm chế những người phẫn nộ.Tôi vừa đọc được trên một trang web ý kiến của độc giả, thoạt trông có vẻ chẳng có gì quan trọng, nhưng đặt trong ngữ cảnh này không khiến tôi ngạc nhiên. Ý kiến ấy như sau:

3h35′: Độc giả Hoàng Việt Thắng cho biết: “Tôi vừa điện thoại và nghe người bà con ở Bình Sơn, Quảng Ngãi, nói ngư dân ra khơi được biên phòng và chính quyền địa phương ‘căn dặn’ là cần để ý, nếu thấy tàu Trung Quốc (không nói rõ là tàu dân hay tàu chính phủ) thì cố gắng ‘tránh voi chẳng xấu mặt nào’. Nghe xong, tôi có cảm giác ngư dân ta bị chính các cơ quan chức năng của Việt Nam coi như những tên ăn trộm khi họ đánh bắt trên lãnh hải của ta, còn kẻ ăn cướp đã được chính quyền trao cho vị thế người chủ”. *

Quả đúng là như vậy đấy, cảm nhận chung được chia sẻ rộng rãi trong chiều sâu nhất của nhân dân Việt Nam!

Mặc xác các cuộc đấu đá nội bộ vì quyền lực của các nhà lãnh đạo Đảng Cộng sản Việt Nam. Ta đã quá biết trái núi đẻ ra một con chuột nhắt, như cách nói của một người bạn. Điều khủng khiếp là không một người lãnh đạo nào của Đảng Cộng sản ViệtNam, tuyệt đối không một người nào, trong giai đoạn khủng hoảng nghiêm trọng của cuộc leo thang ngày càng ráo riết của Trung Quốc, đã lên tiếng một cách rõ ràng chống hành động đó. Và nhất là không một người nào chủ trương những biện pháp cụ thể đế ngăn chặn, để “quốc tế hóa” hành động đó, kiên quyết đưa nó lên diễn đàn quốc tế. Hoàn toàn ngược lại!  Vào lúc Bắc Kinh tung ra hộ chiếu “đường lưỡi bò”ngạo nghễ và sĩ nhục, vào lúc các nhà cầm quyền Hải Nam thông báo từ đầu tháng giêng 2013 sẽ tiến hành đơn phương kiểm soát tất cả tàu thuyền “nước ngoài” “xâm nhập” khu vực “đường lưỡi bò”, đương nhiên trước hết là nhằm vào Việt Nam, vào lúc lại xảy ra vụ tấn công mới của các tàu giả danh đánh cá đối với tàu Bình Minh 02… thì những người tự giành riêng cho mình quyền bảo vệ đất nước làm gì?

Họ tiếp các đoàn đại biểu cấp cao Trung Quốc và chúc tụng nhau. Không còn là ngoại giao. Chỉ là những pha của cùng một một trò hề bi thảm ấy! Những khúc đoạn ác mộng đối với mọi công dân sáng suốt yêu nước mình.

Bộ trưởng Quốc phòng tiếp đoàn đại biểu cấp cao Trung Quốc và ca ngợi sự hợp tác mẫu mực giữa Bắc Kinh và Hà Nội: «Bộ trưởng khẳng định Việt Nam luôn coi trọng quan hệ hữu nghị, đoàn kết truyền thống, đối tác hợp tác chiến lược toàn diện với Trung Quốc theo phương châm 16 chữ và tinh thần bốn tốt… Bộ trưởng khẳng định chính sách quốc phòng hòa bình, tự vệ của Việt Nam là Việt Nam… không cho nước ngoài đặt căn cứ quân sự hoặc sử dụng lãnh thổ của mình để chống lại nước khác». Cứ như là ta đang nằm mơ: Trung Quốc chẳng phải là một nước ngoài ư? Chẳng phải nó đang tự phong cho mình quyền thiết lập các căn cứ quân sự tại Hoàng Sa và Trường Sa, thuộc chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam? Những lời nói của ông Bộ trưởng Quốc phòng là nói về phòng thủ QUỐC GIA của Việt Nam hay của Trung Quốc? Trò hề bi thảm!

Tổng bí thư ĐCSVN tiếp đoàn đại biểu cấp cao của Đảng Trung Quốc và ca ngợi sự hợp tác toàn diện và mẫu mực của hai đảng anh em, là đảm bảo cho tình hữu nghị và chủ nghĩa xã hội. «Về quan hệ Việt-Trung, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh rằng quan hệ hai Đảng, hai nước do Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chủ tịch Mao Trạch Đông và các thế hệ lãnh đạo hai Đảng, hai nước dày công vun đắp, nay đã trở thành quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện… Hai bên cũng đã trao đổi ý kiến về những biện pháp tăng cường quan hệ song phương giữa hai Đảng, hai nước Việt Nam-Trung Quốc trong thời gian tới». Rõ ràng trao đổi này là có lợi… nhưng … lại một lần nữa, chỉ lợi cho đồng chí Tàu. Trò hề bi thảm!

Thủ tướng tiếp Bộ trưởng công an Bắc Kinh: «Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao sự phối hợp, hợp tác chặt chẽ giữa Bộ Công an hai nước trong thời gian qua, nhất là phối hợp trong phòng chống tội phạm ở khu vực biên giới Việt Nam-Trung Quốc». Ngài nói “biên giới” ư? Biên giới nào vậy? Lãnh thổ toàn vẹn của không gian biển chăng? Không biết. Vùng đặc quyền kinh tế chăng? Không biết.  Bộ trưởng công an của một chế độ ăn cắp, bất hợp pháp, bàn tay còn nóng hổi trong túi người ta, đã được đón tiếp như là đối tác cứu rỗi bởi người đại diện của đất nước bị ăn cắp: lại thêm một trò của ngài Thủ tướng dường như đã quên bẵng tuyên bố trang trọng và vang dội của chính ông ta trước Quốc hội chưa đầy một năm trước… Trò hề bi thảm!  Dù sao đi nữa các sự kiện đầy tính ác mộng được báo chí chính thống trưng lên hàng đầu đó chẳng hề kích thích được chút hành động kháng cự nào! Mọi sự đều tốt đẹp mà, hỡi các công dân yêu quý! Chúng tôi toan liệu tất. Đừng lo.

Mọi sự diễn ra cứ như là chẳng phải trông cậy vào những người lãnh đạo ấy để bảo vệ đất nước. Chính sách chung nhất quán mà họ áp đặt một cách đồng bộ, bất chấp những vòng vo và những mâu thuẫn nội tại thứ yếu của chúng, là một chính sách từ bỏ chủ quyền quốc gia, cúi đầu trước xâm lược của Trung Quốc và đàn áp sự kháng cự của nhân dân. Nó gây thảm họa cho hiện tại và tương lai của Việt Nam vốn chủ yếu sẽ được quyết định trên biển.

Chẳng cần phải chờ đợi gì thêm nữa: Bắc Kinh sẽ tiếp tục, sẽ tăng tốc. Đấy là điều đã được báo. Là điều chắc chắn! Bắc Kinh sẽ gây đổ máu, máu Việt Nam: đấy là điều đã được ghi đậm ngay trong bản chất chính sách của họ. Và cái đám ca sĩ giọng nam cao người Việt hót vang tình hữu nghị bất diệt giữa hai đảng “cộng sản”, những “4 tốt” với lại “16 chữ vàng”, những ông vua về thái độ “mũ ni che tai” và những nhà vô địch về im lặng đồng lõa sẽ đừng hòng mà còn chùi sạch tay: tên tuổi của bọn chúng, của gia đình chúng sẽ mãi mãi được khắc ghi vào những trang đen tối nhất của lịch sử Viêt Nam. Về thời gian rất gần với những trang vinh quang mà họ đã từng có thể góp tay viết nên, còn về phần mình nhân dân Việt Nam  không bao giờ quên.  Hơn bao giờ hết đối với mỗi người Việt Nam xứng đáng mang danh xưng đó, danh dự lúc này là nói không với cái chính sách tự vẫn kia và nói có với các kiến nghị, các cuộc biểu tình, các cuộc xuống đường, bất chấp đàn áp. Ở Hà Nội, ở Sài Gòn, ở Huế, khắp từ Bắc đến Nam đất nước, khắp mọi nơi ở Việt Nam.  Hãy hành động thật đông đảo, thật tự nguyện kỷ luật và kiên định, không để cho bọn khiêu khích đủ loại gây sự, để chứng tỏ với Bắc Kinh và với những người bạn của Việt Nam ở châu Á, ở Trung Quốc, ở Nhật Bản, ở Philippines, ở Ấn Độ, và trên toàn thế giới rằng dân tộc Việt Nam không cúi đầu, không chấp nhận điều không thể chấp nhận, không muốn, mãi mãi không muốn một nền hòa bình Trung Hoa. Như Chủ tịch Trương Tấn Sang đã nói về đấu tranh chống tham nhũng, có thể bỏ tù vài ba người nhưng không thể bỏ tù hàng ngàn, hàng vạn, hàng triệu công dân hòa bình!

Từ nay không có gì  có thể cứu được nước Việt Nam và nhân dân của nó ngoài cuộc kháng cự đối mặt với mối hiểm nguy ngày càng tăng, tức thì mất biển, mất đảo, mất nước. Phải tiến hành cuộc kháng cự ấy ngay bây giờ, và liên tục, nhất thiết không thể tránh, cùng với những người lãnh đạo hay không có họ, điều ấy tùy thuộc ở họ. Đây là vấn đề sống còn.

A.M. H.C.Q.

—-

* Phản hồi của độc giả Hoàng Việt Thắng UQ, trên mục Điểm tin thứ Bảy, 1/12/2012 (Ba Sàm).

70 phản hồi to “1446. Lối thoát duy nhất: phải kháng cự”

 1. Phuong Nam said

  Kính thưa anh André Menras Hồ Cương Quyết! Nhân dân VN biết ơn anh rất nhiều!…
  Ta thấp bé, bởi vì ta “quỳ” xuống…
  Hỡi VIỆT NAM! Hãy dũng cảm đứng lên! (Khuyết danh).

  • Qdung said

   Thằng Hồ này không có uy tín để nói chuyện chính trị ở đất nước ViệtNam, thằng chó đã ăn cứt cộng sản rồi

 2. […] 1446. Lối thoát duy nhất: phải kháng cự […]

 3. Hưu trí said

  Các vị muốn đánh nhau, ai muốn đánh nhau thì đưa con cháu mình ra mà đánh nhau với Tàu khựa nhé, đừng có huy động con cháu chúng tôi ra đánh nhau chung với các vị, hy sinh cùng các vị, con cháu tôi không hơi đâu ăn rau muống đi lo đại sự, các vị thích đánh nhau thì chỉ béo đàn cá dưới biển vì đầu óc hiếu chiến của các vị thôi.
  Còn nếu vị nào muốn đánh nhanh thắng nhanh mà ngại gian khổ hy sinh, thì huy động những ông bà nào thích biểu tình rủ họ ra Hoàng Sa, Trường Sa đánh nhau trực tiếp với bọn Tàu ấy?
  Sao lại cứ ngồi đó mà chê trách người này hèn, người kia không dám. Vị nào giỏi lên lãnh đạo cuộc kháng chiến chống Tàu đi, nếu thắng thì được nhân dân tôn vinh, lúc đó nói gì mà dân họ trả phải nghe, còn bây giờ kêu ca ích chi….

  • quy said

   hưu trí này thật thiển cận và ngu ngốc!Tại sao anh hàng ngày lại xem tivi,xem người ta lên mặt trăng,lên sao hỏa khi anh ngày chỉ ăn rau muống,tối ngủ.mỗi người có 1 bổn phận phù hợp với khả năng của mình.sao a không băn khoăn hồ chí minh cứ luôn miệng khích lệ tinh thần chiến sỉ thiêu thân mà không tự cầm súng ra trận?

  • Dân Đau Thương said

   Tay Hưu Trí này là một thằng gàn thật sự ! Đừng nghĩ rằng tiếng nói của một người đã hưu trí là thâm sâu đâu nhé. Đó là tiếng nói của một kẻ lú lẫn, trí cùng lực kiệt! Nghe một thằng gàn làm chi cho thối cái đũng quần !
   Này tay Hưu Trí kia ơi, mi thật là đồ chó sủa cho quân cướp biển !

  • quang said

   Nầy cái tên […]. Ta còn trẻ, có thể mi đã già, đáng tuổi chú của ta nhưng rất tiếc ta không thể gọi mi theo tuổi tác của mi vì mì chỉ là loài ăn bám, loại chó sủa thuê cho bọn xâm lược. Lương hưu trí của mi ai trả? Mi đã làm chi cho dân tộc này khi mi chưa hưu trí? Mi đã ăn cắp, đã bòn rút, đã cậy thế quyền tống tiền dân đen bao nhiêu rồi? Bây giờ khi đất nước lâm nguy thì mi lại giở cái giọng đểu cáng, chỉ bo bo giữ lấy túi tiền của mi cùng con cháu mi. Mi là một thằng già khốn nạn, ích kỷ, ngu ngốc. Cái khốn nạn nhất của mi là mi tưởng mi khôn. Ta chỉ khen mi một điều là mi nói thật lòng mi và không biết nhục là gì.

 4. Một lũ c […]

 5. honamthien said

  – Ý rất đúng.
  – Nhân dân Việt Nam và các nước trên thế giới không hiểu nỗi chính quyền VN. Chắc là bị đầu độc điên rồi.
  – Chúng ta rất buồn cho sự nhục nhã của đất nước trước họa xâm lăng đã hiện thực.
  – Nhưng nhất quyết mỗi người không bao giờ botay.com

 6. Đây là thời kỳ đen tối nhất trong lịch sử 4000 năm của dân tộc VN. Thời kỳ dân tộc VN bị nhồi sọ u mê, đang tự trói, tự diệt vong bởi chính quyền CSVN. Lời cảnh tỉnh của ông HCQuyết người Pháp đang đau đáu lo cho số phận dân VN làm chúng ta càng thêm đau lòng !!!
  Dân tộc VN muốn không bị triệt sản diệt vong, muốn sống. Lối thoát duy nhất: phải kháng cự. Dân tộc VN không thể chỉ tìm tự do trong gông cùm.
  Chỉ có xóa bỏ điều 4 hiến pháp, dân chủ tự do thực sự đó là con đường duy nhất tránh được mất nước, mất dân tộc trước bon bành trướng Tàu cộng !!

 7. nong dan said

  Người tự trọng:
  Đau có thể chịu được, Ngứa không thể chịu được.
  Khổ có thể chịu được, Nhục không thể chịu được.
  Nhân dân ta có Hùng, có Dũng sao mà nhát thế. Ngộ hén!

 8. […] 1446. Lối thoát duy nhất: phải kháng cự […]

 9. Sơn Thạch said

  Tôi cũng đã nghĩ rất nhiều có lẽ ” Lối thoát duy nhất : Phải kháng cự “

 10. Idebenone said

  Đem so sánh Hán ngữ với ngôn ngữ phương Tây mang tính phân tích, nhân xưng chủ ngữ cùng với hình thái thời gian [động từ biến đổi theo các thì] không bị hạn chế nhiều nhặt gì, khi bày tỏ hoạt động ý thức của con người thì sự sử dụng ngôn ngữ sống động cả mười phần, mà có lúc còn quá linh hoạt, đến nỗi thường dễ tạo thành khuyết điểm về tư duy và sự hàm hồ về ý nghĩa. Tôi một mặt tìm kiếm một loại Hán ngữ có thể bày tỏ cái cảm thụ của con người hiện dại một cách phong phú và thân thiết, đã viết ra một tràng những tiểu thuyết trung thiên và đoản thiên, cho mãi tới cuốn Cấp ngã lão gia mãi ngư can ( Mua cần câu cho cha tôi ), mới nhìn ra manh mối. Hiện thực, hồi ức, và tưởng tượng, trong Hán ngữ đều phơi bày ra cái tính hiện thời của vĩnh hằng với quan niệm siêu việt ngữ pháp, nên cũng thành ra vượt cả quan niệm thời gian của dòng ngôn ngữ, suy ngẫm và cảm giác, ý thức và tiềm thức, tự thuật và đối thoại và độc thoại nội tâm, nào có sợ gì là cái dị hoá của ý thức tự ngã; tôi bằng vào những quán sát bình tịnh đó, mà vừa không chọn dùng các phân tích tâm lí và phân tích ngữ nghĩa trong tiểu thuyết của phương Tây, vừa thống nhất những dòng chảy tuyến tính trong ngôn ngữ. Cuốn tiểu thuyết trường niên của tôi là Linh sơn về hình thức và kết cấu là do loại ngôn ngữ tự thuật đó dẫn đạo mà ra.

 11. nangmuadong said

  bọn này chẵng biết thế nào là chính trị cả!!đối ngoại thì phải mềm mỏng linh hoạt…cứ sồn sồn lên đòi đánh nhau thì giả quyết được gì!!

  • nong dan said

   Ai là bọn hả bạn? Có thể bạn biết thế nào là chính trị, nhưng tôi chắc bạn là người hơi thiếu văn hóa.

   • thanhhoa_no1 said

    các chú không biết suy nghĩ ak…tất nhiên là sẽ phải có sự kháng cự nhưng không phải bằng con đường chiến tranh.đất nước mới hòa bình được có mấy chục năm thôi.nỗi đau chiến tranh vẫn chư nguôi ngoai lại định đi đánh nhau tiếp ak.đầu óc bọn mày không còn suy nghĩ nào khác ngoài đánh nhau ak

  • vu linh said

   mem mong voi linh hoat — cai con me may ah ah aaa . Ngu thi im di . Dit me may …

  • quy said

   phải linh hoạt khi người ta lở đổ rác vào nhà bạn,xô ngả tường rào bạn.mềm mỏng quá giới hạn khi người ta hãm hiếp vợ con bạn,tàn tệ người máu mủ bạn thì là hèn,biết hèn với mềm mỏng hay gì đi nữa cũng có giới hạn không?

 12. lan said

  Xin lỗi các cụ, đ…hiểu tại sao mấy ông lãnh đạo lại sợ bọn khựa đến thế !

  • Khách said

   Chủ nghiã Cộng S..inh:
   Trung Cộng còn thì đảng “ta” còn. Thà mất nước còn hơn mất đảng.

  • “Lan…không hiểu sao,mấy ông lãnh đạo lại sợ bọn khựa như thế”-Rất đơn giản,vì làm tay sai,hay chó săn thì phải trung thành với chủ của nó.Đây lại là loại chó săn hạng sang,nên sự trung thành đã được huấn luyện kỹ lưỡng bằng những Cương Lĩnh chặt chẽ.

  • 3X said

   Trung cong no nam tai khoan cac cu khi xuat tai nguyen nhu than, boxit sang do, tien lobby no tra nhung de tren tai khoan ngan hang TQ, neu de dan bieu tinh thi TQ no khoa tai khoan bao nhieu tien kiem duoc bi mat trang a.

  • 4S said

   Có khi bọn Trung Cộng này còn cho các Cụ lãnh đạo mình uống thuốc cải lão hoàn đồng , tuổi 70 mà sinh lực như thanh niên ( trường hợp cụ Tổng họ Nông đấy, vợ chết chưa đầy năm đã phải có bà khác ) nhưng nếu họ ( lãnh đạo VN) để dân biểu tình thì nó ngừng cấp thuốc và sẽ ra đi ngay. Nghiện rồi,, uống thuốc của nó rồi phải đàn áp dân biểu tình thôi. Chứ cũng nhục nhã khi nhìn dân, gia đình họ hàng, tiếp xúc cử tri lắm, nên có lãnh đạo nào dám trực diện đối thoại với dân đâu. Từng bước họ bán từ than rồi đến bô xít, dầu khí, Hoàng sa, Trường sa …..

 13. Miserable Vietnamese said

  Đau đớn quá. Nhục nhã quá anh Hồ Cương Quyết ơi. Không ngờ công hàm Phạm Văn Đồng 1958, hội nghị Thành Đô 1990, ĐCS VN đưa ta đến chỗ lầm than, mất nước.

 14. Quan Điểm Dân Tộc said

  Non Sông Gấm Vóc này là của 90 triệu đồng bào VN thân yêu, hay chỉ là “của riêng” của ĐCSVN?
  Vì vậy vấn đề bảo vệ danh dự, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ VN, chính là sứ mệnh thiêng liêng của 90 triệu người VN cả trong lẫn ngoài đất nước này.
  ĐCSVN chỉ là một bộ phận nhỏ của dân tộc, phải hoàn toàn tôn trọng và phụng sự chí nguyện chung của toàn thể dân tộc, đó là con đường duy nhất để ĐCSVN được thừa nhận là ĐANG THẬT SỰ TỒN TẠI.
  Nếu ĐCSVN luôn biết kề vai sát cánh mạnh mẽ với toàn dân VN, trong cuộc tranh đấu sống còn này, thì quá sức lý tưởng.
  Ngược lại, thì nhân dân VN sẽ không còn cần đến sự hợp tác của ĐCSVN nữa, họ vẫn sẽ “biết cách” bảo vệ Tổ Quốc VN khi không có sự tham gia của ĐCSVN.
  Và một chiến lược bảo vệ đất nước, trong tình huống không có sự hổ trợ của ĐCSVN, đã chính thức tồn tại từ lâu, trong một mô thức khá chuẩn xác và hoàn thiện rồi.

 15. Anh Ba Nông Dân said

  Tui dân miền tây, năm nào cũng bị lũ, bởi vậy để đối phó với nó dân miền tui phải học cách sống chung với lũ. Lũ lên nhà lên lũ xuống nhà xuống, như zậy mới được. Nghe nói TQ lúc nay bọn nó gia tăng cường độ lấn áp VN nhà mình, zì zậy bọn đó cũng y như lũ zậy, minh không biết cách chống chọi là nó cuống phăng minh luôn, nó lên mình cũng lên, mình lên theo nó, tại nó mà mình lên. Nó trách zi mình được!
  Nói thiệt chứ dân mình sáng tạo lắm, lũ kệ lũ vẫn sống khỏe re, quan trọng là biết dựa lũ, hiểu lũ để chống lũ, zồi lũ nó cũng chẳng làm zi được mình hà.hà….

  • Dân Nhật Bản sống chung với động đất.
   Dân miền Tây sống chung với lũ.
   Sống chung với thiên tai được, chứ sống chung với thiên tài của bọn độc tài độc đảng…VN hay TQ, chẳng khác gì nô lệ cho chúng.

  • honamthien said

   – Lũ với tàu khác nhau hoàn toàn.
   – Mất biển đảo thì còn gì, mãi là đất nước nghèo, đời sống toàn thể người dân sẽ thấp, hạng bét thế giới, nông dân sáng tạo cũng bị luôn cả nút.
   – Mất biển đảo rồi lệ thuộc sẽ mất nước, tụi tàu nó thâm hiểm và không chừa một cái gì, lúc này thì khỏe re như tay tạng tân cương.

  • cong nhan HN said

   Không lẽ bác Ba Nông Dân muốn dân Việt nam theo tấm gương của dân Cam pu chia khi lãnh đạo Pôn pốt sống chung với TQ dưới sự chỉ đạo của các cố vấn Trung cộng hay dân Bắc Triều tiên đang sung sướng như thế nào khi chung sống với sự bòn rút tài nguyên của TQ

 16. T. Tuc said

  TRÍCH: “Bộ trưởng Quốc phòng tiếp đoàn đại biểu cấp cao Trung Quốc và ca ngợi sự hợp tác mẫu mực giữa Bắc Kinh và Hà Nội: «Bộ trưởng khẳng định Việt Nam luôn coi trọng quan hệ hữu nghị, đoàn kết truyền thống, đối tác hợp tác chiến lược toàn diện với Trung Quốc theo phương châm 16 chữ và tinh thần bốn tốt… Bộ trưởng khẳng định chính sách quốc phòng hòa bình, tự vệ của Việt Nam là Việt Nam… không cho nước ngoài đặt căn cứ quân sự hoặc sử dụng lãnh thổ của mình để chống lại nước khác». Cứ như là ta đang nằm mơ: Trung Quốc chẳng phải là một nước ngoài ư? Chẳng phải nó đang tự phong cho mình quyền thiết lập các căn cứ quân sự tại Hoàng Sa và Trường Sa, thuộc chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam? Những lời nói của ông Bộ trưởng Quốc phòng là nói về phòng thủ QUỐC GIA của Việt Nam hay của Trung Quốc? Trò hề bi thảm!”

  RẤT SÂU SẮC!

  Cám ơn công dân yêu nước André Menras Hồ Cương Quyết!

  • TRINHPHUOC said

   HẢY KÊU GỌI NGƯỜI THÂN,BẠN BÈ, HÀNG XÓM,HAY NGƯỜI MỚI GẶP,MỘT NGƯỜI, HAI NGƯỜI,GIÀ TRẺ GÁI TRAI.KHÔNG PHÂN BIỆT THÀNH PHẦN XUỐNG ĐƯỜNG CHỐNG BÁ QUYỀN T.Q

  • Khách said

   Cám ơn bác A. M. Hồ Cương Quyết.
   Lũ hề ấy không coi bọn bành trướng TQ là nước ngoài đâu bác Andre ạ, vì bọn chúng có cùng một “tính đảng”.
   Ngược lại, phim của bác thì bị chúng cho là “không có tính đảng” khi nói đến nỗi khổ của ngư dân Lý Sơn.
   Chúng là bọn mặt người VN, dạ thú TQ.

 17. Dân gian said

  Bác mà ra tranh cử tổng thống VN cháu sẽ bầu cho Bác ngay Bác Hồ Cương Quyết ạ! Cháu thề!

  • Lê Phụng Hiểu said

   Bạn Dân Gian ngủ gật à, VN làm gì có tranh cử tổng thống. Đến cái chức tổ trưởng tổ dân phố còn chẳng có tranh cử nữa là.
   Tiện thể bạn nào có cao kiến viết, vẽ, treo các khẩu hiệu ở các địa điểm công cộng ở HN, SG một cách bất ngờ không, chỉ nửa giờ trong giờ cao điểm thôi cũng được. Những khẩu hiệu kiểu như “Cộng sản Việt nam ngày nay tham nhũng biến chất, hèn với giặc, ác với dân, bán nước theo Tầu”…

 18. Tran Tam said

  Dòng máu nóng người Việt đang sục sôi từ Bắc xuống Nam. Mọi người dân có quan tâm đến vận mệnh đất nước hãy tham gia Biểu tình trong ôn hòa, chống nhà cầm quyền bành trướng Trung Quốc. Nếu ở Tp HCM, hẹn gặp mọi người tại Quảng Trường Nhà hát Thành phố, lúc 8h30. Lưu ý, đã có 42 nhân sỹ, trí thức đi đầu và đã có thông báo cho chính quyền. Mong mọi người yên tâm.

 19. Những tiếng chó […]

  • Tran Tam said

   Anh bạn Hải Châu chắc không phải là Dân Việt sao mà lộng ngôn thế?

   • nole said

    Bạn ko nghe cai tên sao mà nói,tôi chắc đó là bọn ác ôn trung quốc qua đây nằm vùng rồi.nếu bạn là người VN thì tôi nghĩ ko ai thốt lên lời như vậy đâu.Đúng là cẩu TQ.

    • tên này 3 đời làm chó săn cho Trung Cộng.ông nội nó đi bát lộ quân ở Thượng Hải năm 1949.Cha nó là chí nguyện quân TQ đánh triều Tiên 1953,Sau đó về được điều qua Hải Quân TQ,đánh chiếm Hoàng Sa của VNCH 1974.Bản thân nó năm 1979 đi lính TQ đánh vào Lạng Sơn VN.bị BĐ VN bắn bị thương mù 1 mắt,nên có tục danh là Hải Chột.năm 2005 qua VN làm ăn,ngụ ở Bình Châu Quảng ngãi nên đổi tên là Hải Châu.Với thành tích 3 đời làm chó săn cho TC,nên chúng rất thù người VN nào chống TQ.

  • Chuyên bắt chó dại said

   Người ta viết chữ Việt mà nó lại nghe ra tiếng chó, chắc nó là chó muốn tiếng hóa lên người đây. Dân tộc ta anh hùng khi và chỉ khi đứng lên đánh lại các quốc gia khác xâm lược bờ cỏi nước ta biến dân ta thành nô lệ, cướp bóc, hãm hiếp, vơ vét của cải ,tài nguyên của đất nước ta . Chứ không phải anh hùng theo kiểu bị nhồi nhét, tuyên truyền đâu. Cái này gọi là bị lợi dụng bị ngoại ban lợi dụng cung cấp vũ khí để cho người Việt đánh người Việt. không có vũ khí của Xô , Tàu thì đừng có mơ tới chữ giải phóng và Anh hùng nhé ( vinh dự gì đó mà rêu rao làm tốt thí cho người khác ) Gởi những con chó đang bị nhồi sọ để mong làm người hiểu biết. Chó thì chỉ biết cắn và sủa cũng như nghe lời chủ mà thôi mong mọi người thông cảm.

   • F 361 said

    Vậy carbin M2, Garant M1, AR15, M16, AD6, A38, F5E, UH1A, M113, M48, vua chiến trường 175 ly, gạo sấy, thuốc Ruby quân tiếp vụ… do xứ Châu Phi nào sản xuất ra vậy?

    Đầu cám heo!

    Sang năm, tới Hoàng Sa!

    • Long said

     Vây AK 47, Mig 17, Mig 19, PT76, T 54, cối 81, lương khô… do xứ Châu Phi nào sản xuất ra vậy?

     Đầu cám lơn!

     Sang năm tới Trường Sa.

     Tụi nguỵ bán nước nên mới mất Bản Giốc, ải Nam Quan,..

  • thằng đểu said

   Đám tay sai, lũ chó săn ăn hảo hảo của Trung Quốc giật mình sủa rồi…Nói cho chúng bay biết: Dân tộc Việt Nam bao đời nay và ngàn đời sau mãi không bao giờ khuất phục Trung Quốc! Cạm bẫy Biển Đông đã giăng rồi…cả thế giới sẽ chôn lũ xâm lược và lũ bán nước ở đó. Hãy nhìn kết cục bi thảm của nước Đức phát xít trong quá khứ để thấy tương lai của TQ

 20. Đại_úy said

  Thanks !

 21. BSJ said

  (Trích) Ở Hà Nội, ở Sài Gòn, ở Huế, khắp từ Bắc đến Nam đất nước, khắp mọi nơi ở Việt Nam. Hãy hành động thật đông đảo, thật tự nguyện kỷ luật và kiên định, không để cho bọn khiêu khích đủ loại gây sự, để chứng tỏ với Bắc Kinh và với những người bạn của Việt Nam ở châu Á, ở Trung Quốc, ở Nhật Bản, ở Philippines, ở Ấn Độ, và trên toàn thế giới rằng dân tộc Việt Nam không cúi đầu…( hết trích)
  ——
  Cám ơn bác HCQ. Bộ phim và những bài viết , bác thật có tấm lòng đủ để bọn lãnh đạo CSVN xấu hổ mà chui xuống đất nếu chúng “biết tự trọng” như chúng rao giảng !
  Mạn phép các còm sỹ bàn về “ Kháng cự “! Kháng cự?….Có …nhiều chữ “kháng cự” Hi hi!

  +Chữ “kháng cự” của CSVN : Chắc sợ Dân “nổi giận” có một vài hành động tạm gọi là “kháng cự”. Hôm trước : ….4 Sang mới thăm Miến, ghé Indo…Báo đưa bài: “- Bắc Kinh chăm chú theo dõi kế hoạch Nga trở lại Cam Ranh (TNNN).”, “ Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng thăm chính thức Nhật Bản (VOV)”… Hôm nay” “ Liên minh để đảm bảo an ninh hàng hải (TN). – Nhật Việt “đồng cảm” trước đe dọa của TQ (BBC). – Quan ngại lệnh mới của Trung Quốc, cần củng cố ASEAN (RFA)….v.v –
  Qua đó, coi bộ CSVN đang nghe lời “BSJ hiền sĩ” há ? Ha ha ! Thảo nào, có lẽ chính vì các “động thái” này mà Tập hoàng đế gởi người sang “mắng vốn” với NPTrọng, PQThanh bụm dái! He he ! Nè, đám CSVN bọn mày…có mời Ấn độ ghé thăm chưa ?…Còn chuyện tập trận với Mỹ. Miến thì sao đây, đợi nhắc à ? Ngoài liên minh với Miến ( Mỹ) , Nhật( Mỹ)…v.v, trong chơi với Nga để thủ hiểm nhé bây ! Rồi thế thì…khi nào đám “Tàu lai” ….Hoàng trung Hải, Phan thanh Hải, Phành thun Thun …sẽ bị cách chức? đợi đến trước thời điểm tuyên bố “nổ súng biển Đông” á, thế cũng được ! Tuy dzậy, “diễn tiến” kế hoạch của đám bây vẫn chưa đầy đủ với cái còm gồm “nhiều bước” hôm trước của qua đâu nhé !?
  Hà hà ! “Tụi nhỏ CSVN” này vừa tham , vừa ngu vừa ác, cứ tự “ nhóm lò” dưới mông chúng, nay đã nóng đến phỏng đít nhảy nhõm nên hóa ra thiệt là …dễ dạy !

  +“ Kháng cự” khác, thật ra, trong tình thế nóng bỏng nhiều nguy cơ này, về phía người dân, mỗi người , mỗi tầng lớp hãy chọn lấy một cách hành động cho dất nước ! Như tạm ngưng nói, ngưng viết để tổ chức “Mít ting biểu tình” như các vị trí thức, là một trong các hành động thực tế rất đáng hoan nghênh, đáng nể phục ! Nhất là tính minh bạch, công khai, thẳng thắng “bất khuất” sẵn sàng đương đầu với bọn sai nha của TQ tại VN !

  +“ Kháng cự” về phía những người dân thường, theo em, có lẽ phải học cách của cô Trịnh Kim Tiến. Cô ta công khai hô hào: “ người Việt dùng hàng Việt” ,“ Tẩy chay hàng Tàu” và “ Cam kết không bán hàng TQ”…bằng một gian hang bé xíu ! Thật dũng cảm và can đãm! Cô gái ấy xứng đáng con cháu bà Trương bà Triệu ,rất đáng phục !
  Chỉ vì những hành động ấy mà gian hàng của cô bị bọn “sai nha người Việt, tay sai của TQ” xông vào phá hoại ! Rất mong dân Việt sẽ không để người đấu tranh cô đơn, cách ủng hộ hay nhất là cùng nhau phát động phong trào “Tảy chay hàng TQ !” rộng khắp đất nước! Người Việt hải ngoại cũng vậy, huy động ở quốc gia mình cư ngụ để “tổng tay chay hàng hóa của bọn cướp TQ” trên toàn thế giới ! Làm được như thế, ta vừa chặc đứt vòi bạch tuộc “nhập siêu” tại Việt Nam, nguồn sống của lũ Việt gian hám tiền bán nước, giãm ảnh hưởng cạnh tranh từ TQ, giúp hàng nội địa ! Vừa tránh mang thư độc hại, dễ hư hỏng về nhà ! Vừa đánh động được dư luận, dạy cho con cháu về hiểm họa xâm lâm của giặc Tàu đang cận kề ! Vừa thỏa mãn lòng căm thù “ nội gian và ngoại xâm” trong lòng mình…Và hành động ấy không nguy hiểm…rất là vừa sức , phù hợp với chiến lược đấu tranh bất bạo động !

  Muốn chống lại “một bộ phận bọn lãnh đạo phản bội dân tộc” và những mưu đồ âm thầm“bán nước, lừa dân” thâm hiểm của chúng, toàn dân Việt phải bắt đầu tự mình đứng lên hành động thôi ! Không ai giúp ta hiệu quả hơn chính bản thân ta ! Giúp mình trước khi Trời giúp !

  • Thuỷ said

   Bác Bsj viết hay quá! Rất tiếc tôi chỉ là dân bán …. cà phê thôi, nên chỉ viết được vài dòng.
   Tôi rất phục cô TK Tiến, lo việc nước việc nhà vẹn toàn !

   **************
   Ngoài ra đề nghị toàn dân VN hãy tránh những chổ của người Tàu lãnh đạo như cái ông sư Tàu Thượng Toạ Thích Thanh Quyết gì đó ở Yên Tử.
   TQ hay đưa người nói tiếng Việt giỏi trà trộn vào nước VN rồi truyền bá những truyền thống, tộc quán tin dị đoan của Tàu , làm ngu dân, cổ suý chống dân chủ, cản trở nước VN phát triển tốt đẹp. Nước VN càng ngày càng rối loạn trên mọi mặt là do những người này từ từ nắm quyền thế.
   Hãy bảo vệ mạnh mẽ các di tích VN lâu đời. Người ta cố ý đập phá các di tích đó để xoá hai chữ Việt Nam, chứ không phải là ngu đâu .

 22. xichlo said

  Thực sự, VN hiejn tại đang cho tôi một suy nghĩ là như một tỉnh ly khai của TQ kể từ sau Thành Đô 1992. Khôgn biết các bác có suy nghĩ như thế không ? Sự hèn nhát của chánh quyền, đàn áp người dân khi biểu tình chống TQ gợi cho tôi cảm giác rõ hơn từ 3 năm nay

 23. Dân nghèo thành thị said

  Thực sự tôi chả hiểu các nhà lãnh đạo ĐCS VN nghĩ gì, tính gì. Nhưng có một qui luật sáng quắc như mặt trời là : Ta càng nhún nhường, kẻ địch càng lấn tới. Kẻ địch thì rất thâm hiểm, mưu mô, xảo quyệt. Cho nên, dù có tính gì, “đi đường quyền” theo kiểu nào mà để giặc lấn tới như thế là rất thất sách. Nếu chỉ âm thầm làm theo “tính toán” của mình mà không biết huy động sức mạnh trí tuệ toàn dân thì sẽ mắc mưu kẻ thù và thất bại thảm hại.
  Hay là có sự thông đồng muốn làm một tỉnh của Tàu cộng thật, mà việc lên tiếng và ngoại giao kia cũng chỉ là động tác giả ? Tại sao lại bắt bớ tra tấn, đánh đập những người dân yêu nước lên tiếng phản đối bọn Tàu cộng cướp biển ? Đó là những người có công lớn trong sự nghiệp giữ nước, tại sao lại đán áp họ theo lối kẻ thù của dân.
  Phải gọi bọn Tàu cộng là bọn cướp biển mới đúng. Bọn cướp biển này không chỉ cướp tài sản của dân mà cái chính là cướp biển, cướp đảo, cướp tài nguyên của nước ta và các nước trong khu vực.

  • Nôlê nông thôn said

   Xin chào!Dân nghèo thành thị mình là Nô Lệ Nông Thôn Đây.Bạn muốn biết lãnh đạo ĐCS nghĩ gì và tính gì thì tôi sẽ nói cho bạn nghe nhé!
   -Nghĩ gì:Tìm cách nào đó để vơ véc tiền của của người dân.Nghỉ ĐCS là trên hết.Người dân là nô lệ.
   -Làm gì:Bắt bỏ tù những người yêu nước,đàng ap những ng chống đối lại chính sách của đảng.tham nhũng càng nhiều càng tốt,tạo ra phe cánh vững chắt.Còn nhiều lắm ko thể nào nói hết dc………………………………..ba đời nữa…..
   *Đó là sự thật!

  • Ba Cầu Muối said

   Thủ tướng đã nói rồi : an ninh, ổn định chính trị là ưu tiên hàng đầu . Thế là đủ . Lại nữa : trại giam quá tải phải đặc xá bớt không phải đăc xá do cải tạo tốt . Trộm cướp lộng hành để cho người ta phải ở nhà coi nhà coi của.
   Bên kia thì thị trường lớn TQ mua mọi thứ kể cả người : con nít, người lớn, con gái, đàn bà đến tôm cá, súc vật, trái cây . Đủ thứ hằm bà lằng TQ mua hết với giá cao . .

 24. Tình hữu nghị Trung Việt và khẩu hiệu 16 chữ vàng và 4 tốt đã bị Trung quốc bức tử: Ngay sau khi biết được tin Trung quốc đang chuẩn bị làm việc đồi bại này dù chưa được công bố thì và bầy tỏ thái độ kiên quyết bảo vệ lãnh hải, đảo biển các đại biểu quốc hội Việt nam đã thông qua Luật biển Việt nam với con số áp đảo va khi Trung quốc vừa công bố thành lập thành phố Tam sa và cho đấu thầu nhiều lô biển trong vũng lãnh hải của Việt nam thì ngay lập tức ngày 01/07/2012 người dân hai thành phố lớn, Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh đã xuống đường tại Sài Gòn, để lên án. Dù là tự phát nhưng số người tham gia đã lên tới hàng ngàn người. Đến lúc này các khẩu hiệu 16 chữ vàng và bốn tốt không một người Việt Nam nào còn muốn nhắc tới, họ phỉ nhổ âm mưu nặn ra các khẩu hiệu này của Trung quốc là để câu giờ và kết quả là hôm nay Trung quốc đã lộ rõ bản chất bành trướng của mình. Người ta cho rằng, thực ra tình hữu nghị Trung Việt đã kết thúc từ khi Trung quốc phát động cuộc chiến tranh biên giới năm 1979 mà kết thúc là hàng chục ngàn bộ đội Việt Nam và dân thường đã phải hy sinh va phía Trung quốc con số tổn thất còn hơn nhiều va đã phải chịu thất bại cay đắng và là vết nhơ lịch sử lớn nhất của quân đội Trung quốc thời hiện đại. Nhưng vì sống cạnh nhau Việt Nam muốn duy trì hòa bình lâu dài giữa hai nước va khu vực nên đã cắn răng chấp nhận vòng kim cô khẩu hiệu này trên đầu mấy chục năm qua. Nhưng việc thôn tính Hoàng sa va một phần Trường sa của Việt nam va nhất là quyết tâm thành lập thành phố Tam-sa và cho đấu thầu các khu vực biển của Việt nam hiện nay thì các khẩu hiệu này cũng bị nhân dân Việt nam vứt xuống biển sâu thay vào không gì hơn là phải chuẩn vị tinh thần, vũ khí để bảo vệ biển đảo của mình trước một kẻ thù truyền thống mang tư tưởng bành trướng Đại Hán.

 25. Bến đời said

  Ông Hồ Cương Quyết: người Pháp, tên Việt, họ Hồ – phức tạp nhể. Nói nhanh cho nó vuông, Lối thoát duy nhất không phải là phản kháng với bên ngoài mà phải lôi cổ cái đảng cs đang ngồi tót trên kia xuống. Cái đảng khôn nhà dại chợ này đã hư hỏng cả hệ thống một cách toàn diện rồi nên nó không còn đại diện cho giai cấp, cho tầng lớp xã hội nào cả.

  • Dân said

   Chưa đến lúc lôi cái đảng chết tiệt này xuống được đâu bởi lẽ còn quá nhiều người vẫn còn chưa thoát khỏi cái vòng kim cô tư tưởng “nhờ đảng, ơn đảng”mà nó (đảng) đã tròng lên đầu họ!!!
   Khi mà nó (đảng) dìm dân đen trong sự đàn áp bi thảm vì có sự phản kháng tàu cộng xâm lược, lúc đó, chính họ và những người dân chân chính sẽ tự phá bỏ quyền lực đen tối của đảng và chính lúc đó, đảng SẼ BỊ TIÊU DIỆT (không được gọi là bị loại bỏ mà sẽ là BỊ TIÊU DIỆT!)

 26. tay sai said

  TQ đã thành công mỹ mãn!
  Họ đã cướp nước VN dần dần, nhưng họ lại buộc được người bị cướp nước phải xưng tụng lòng hữu nghị của họ ngày đêm một cách trung thành.
  Đó không phải là thành công lớn của họ sao?!
  vậy nhờ đâu mà họ được như thế, vì họ bảo sự tồn tại của CS tại VN và phong vương cho những tay sai CS của họ tại VN.
  quá đơn giản! chỉ quăng một mẫu xương thối cho lũ chó, họ đã làm chủ cả một quốc gia.

  • Nguyễn Huệ Chi said

   Trung Quốc đã thành công mỹ mãn? Sao bi quan vậy! Đừng nhầm bạn ơi. Bắt một chính quyền cúi đầu không khó, nhưng bắt được cả một dân tộc cúi đầu thì muôn ngàn lần khó. Bắt được một dân tộc sừng sỏ như dân tộc Việt Nam cúi đầu thì tôi dám quyết là bọn Tàu vô kế khả thi. Không phải tôi nói đâu, mà chính là hai người Trung Hoa ở thế kỷ XV đã nói. Người thứ nhất là Giải Tấn 解縉 đỗ Tiến sĩ năm 1388. Tất nhiên Giải Tấn không nói trắng ra như tôi giải mã nhưng thâm ý của ông ta là như vậy (ông ta nói: Giao Chỉ nên để cho người Giao Chỉ cai trị lấy nhau, nếu quyết cai trị họ thì trước sau gì cũng không giữ được), và tuy đã nói rất khéo, ông ta vẫn bị Minh Thành Tổ cho ném ra ngoài tuyết đến chết cóng. Người thứ hai là Vương Thông, tướng chỉ huy quân Tàu, đóng giữ thành Đông Quan (Hà Nội) chống nhau với Lê Lợi. Trong thư bọc sáp gửi về TQ, Vương Thông đã nhắc lại lời Giải Tấn. Và sau đó không chờ đợi lệnh vua Minh, ông ta đã hội đàm với Nguyễn Trãi ký vào hòa ước rút quân. Cho nên tôi thì tôi tin không bao giờ đất nước chúng ta trở thành Tây Tạng được, chỉ có cuộc đấu tranh chống thù trong giặc ngài vào thời điểm này chắc chắn là khó khăn gấp bội mà thôi. Nhưng cuối cùng độc lập dân tộc vẫn nguyên vẹn. Đó là chân lý không thể lay chuyển.

 27. Nhà nước Việt Nam không nhìn ra cách loại bỏ tham vọng Biển Đông của TQ. Các vấn đề trong nội bộ TQ phức tạp hơn Việt Nam rất nhiều và Việt Nam cần phải là mô hình cải cách dân chủ thành công để TQ học hỏi và đi theo. Gorbachev đã thất bại trong việc dân chủ hóa toàn khối XHCN và 2 dân chủ đến với Nga là do sự sụp đổ đảng cộng sản với hệ lụy Liên Bang Xô Viết tan thành từng mảnh và cuộc sống hàng triệu đảng viên bị ảnh hưởng nặng nề.
  TQ học được bài học Liên Xô và vì thế đã loại bỏ phong trào Thiên An Môn một cách tàn bạo để cứu TQ khỏi thảm họa Đông Châu Liệt Quốc thời hiện đại ngày nay. Việt Nam cũng như TQ hiện nay rất e dè khi nói đến cải cách dân chủ. Tuy nhiên dân chủ là thiết yếu , không thể không có trong thời đại hiện đại ngày nay. Lộ Trình Dân Chủ 2 Giai Đoạn ra đời để loại bỏ nỗi lo sợ khi cải cách dân chủ: đó là lộ trình cải cách dân chủ từng bước, từng giai đoạn với mục đích cải cách dân chủ mà vẫn duy trì xã hội được ổn định, bảo đảm các đảng cộng sản vẫn duy trì thế cầm quyền trong suốt quá trình cải cách, trường tồn dưới dạng 2 đảng kế thừa trong hệ thống chính trị dân chủ lưỡng đảng có nguồn gốc từ đảng cộng sản độc tài hiện nay.
  Bô Chính Trị ĐCSVN hãy quẳng gánh lo đi và bắt đầu thảo luận Lộ Trình Dân Chủ 2 Giai Đoạn, càng hiểu rõ càng có quyết tâm thực hiện.

  • Ba Cầu Muối said

   Đừng mơ có Gorbatchev VN hay TQ . Staline thì lúc nào cũng có sẵn . Nhà tù đặc xá bớt bọn trôm cướp , nghiện ngập , để có chỗ cho loại tù nhân nguy hiểm hơn .
   TQ bây giờ đâu phải TQ đời Minh.Nó cai trị VN thông qua các thái thú đời mới. ràng buốc bằng 4 tốt và 16 chữ vàng , bằng bắt phải trả bài chịu ơn ngàn đời, bằng cống nạp đủ thứ. CSTQ quỉ quái hơn bọn quan lại nhà Minh ngày xưa nhiều lần . Không thấy các thái thú thờ nay nô dịch cúc cung tận tụy phục dịch quan thầy đó sao ?

 28. max said

  chán nhể!đảng và nhà nước im lặng không làm gì,quần chúng nhân dân đại đa số bị chính sách ngu dân mấy chục năm nên có mắt như mù,có tai như điếc,và chúng ta những cư dân mạng cũng không làm gì ngoài chém gió và chửi đổng trên các trang mạng tiếng Việt…huhuhu,đất nước này đã,đang và sẽ mất dần về tay Trung cộng từng ngày,từng ngày cũng là điều không thể tránh khỏi.
  Sự thật đau lòng và sự thật có thể mất lòng nhưng đúng là như vậy,ngồi một chỗ mà gào lên phỏng có lợi gì?

 29. Thất phu said

  Đúng,phải làm để cho bọn Tàu biết rằng chính quyền Việt nam có thể làm nô lệ chúng nhưng nhân dân Việt nam không triệu lần không

 30. Khoa Vũ said

  Mặc dù trước đạy ông có làm những điều không phải với chúng tôi (VNCH),tôi vẫn hoàn toàn đồng ý với tất ccả những nhận định đúng đắn và sáng suốt của ông. Ông Hồ Cương Quyết. Tôi cũng ủng hộ những đề nghị của ông như là:
  “Hơn bao giờ hết đối với mỗi người Việt Nam xứng đáng mang danh xưng đó, danh dự lúc này là nói không với cái chính sách tự vẫn kia và nói có với các kiến nghị, các cuộc biểu tình, các cuộc xuống đường, bất chấp đàn áp. Ở Hà Nội, ở Sài Gòn, ở Huế, khắp từ Bắc đến Nam đất nước, khắp mọi nơi ở Việt Nam. Hãy hành động thật đông đảo, thật tự nguyện kỹ luật và kiên định, không để cho bọn khiêu khích đủ loại gây sự, để chứng tỏ với Bắc Kinh và với những người bạn của Việt Nam ở châu Á, ở Trung Quốc, ở Nhật Bản, ở Philippines, ở Ấn Độ, và trên toàn thế giới rằng dân tộc việt Nam không cúi đầu, không chấp nhận điều không thể chấp nhận, không muốn, mãi mãi không muốn một nền hòa bình Trung Hoa.”
  Là:” Phải tiến hành cuộc kháng cự ấy ngay bây giờ, và liên tục, nhất thiết không thể tránh”
  Đó chính là những gì mà người dân VN ít ra phải làm trong lúc này

  • Tưng tửng said

   Tôi cảm phục anh.

   • Việt Không Cộng said

    Vận động tất cả mọi giới, mọi thành phần, nhất là những người trẻ tuổi cầm súng, có phương tiện truyền thông đứng lên lật đổ chế độ độc tài Công An trị tham nhũng thối nát, hèn với giặc, ác với dân của đám Việt gian Lê Chiêu Thống thời đại. Xây dựng chế độ tạm thời mới gồm những người có lòng với đất nước, có tri thức, có khả năng đoàn kết mọi người để đương đầu với lủ qũy đỏ TRUNG CỘNG lăm le tràn xuống từ phương Bắc, lập tức liên kết với các nước dân chủ Phưong Tây và những nước cũng đang bị Trung Cộng dòm ngó, thành lập mặt trận trên mọi mặt ngoại giao, quân sự, chính trị, truyền thông, kinh tế bao vây tấn công chúng… Ai có lòng xin góp một tay!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: