BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

Tin thứ Năm, 06-12-2012

Posted by adminbasam trên 06/12/2012

1CỰC NÓNG! 10h45′: Một độc giả loan báo trong phần phản hồi: BÁO TÀU ĐƯA TIN 1 TÀU THĂM DÒ DẦU VN BỊ ĐÁNH CHÌM!!!! 震动全球:解放军果断击沉越南探油船. Gây chấn động thế giới: Quân giải phóng quyết định đánh chìm tàu thăm dò dầu khí Việt Nam. =>

11h50′ – Một phóng viên ở miền trung liên hệ với ông Th., một quan chức dầu khí từng xác nhận thông tin vụ tàu Bình Minh bị TQ cắt cáp trước đây (khi đang thăm dò ở thềm lục địa VN gần Khánh Hòa), được trả lời không có chuyện TQ vừa đánh chìm tàu chở dầu VN. Chưa thể kiểm chứng lời ông Th. từ nguồn tin khác.

12h10′ – CTV Quốc Thanh đã kịp dịch bài báo và gửi tới: Trang mạngTrung Quốc loan tin đánh chìm tàu thăm dò dầu của VN.  Dù đây chỉ là đòn chiến tranh tâm lý của người Tàu thì ta cũng rất nên biết.

Bổ sung – 13h30′: Độc giả T.T. phản hồi: “Sao cả trang mạng chính thức của nó people.com.cn cũng đưa tin này?

14h40′ – Một độc giả phản hồi: “Thằng Tàu nó đưa tin sạo, chiếc Tàu mà nó nói tàu Việt Nam bị Trung Quốc bắn chìm ở biển Japan East Sea thật ra là chiếc Spruance Class Destroyer đã bị Mỹ tự đánh chìm vào năm 2004, xem link nầy.  Xem lịch sử chiếc nầy ở đây. Trung Quốc bắt đầu phịa tin để hù dọa Việt Nam, bác Basam nên sửa lại Hot News thành False News”.

18h15′ – Đúng như có độc giả phát hiện, bức hình trên chắc chắn là lấy từ vụ tràn dầu của BP từ 2010. Mời xem tin, ảnh trên BBC: BP gets record US criminal fine over Deepwater disaster.

CHÍNH TRỊ-PHÁP LUẬT

– Tỉnh Hải Nam đòi kiểm soát tàu nước ngoài trên biển Đông: Mưu đồ phi pháp nhắm vào ngư dân Việt Nam (TT). – Trung Quốc tạo tiền lệ nguy hiểm (TN). – Tuyên bố khám xét tàu ra vào biển Đông của Trung Quốc vi phạm nghiêm trọng luật pháp quốc tế (SGGP). – Giáo sư Đại học Bắc Kinh (Trung Quốc) Zhu Feng: Hành động gây đứt cáp tàu Bình Minh 02 “rất phản cảm” (LĐ). Nếu không truy cập được bài này thì xin mời bấm vào đây. Có thể báo LĐ đã gở bỏ, vì tìm trong mục Chính trị không thấy có nữa. – Mỹ yêu cầu Trung Quốc làm rõ quy định khám xét tàu nước ngoài trên biển Đông (LĐ).

1<- Thêm nhiều vụ tàu cá Trung Quốc cướp tài sản ngư dân ta (DV). – Cả dân tộc phải đứng bên ngư dân (DV). Chính phủ này đừng nói dóc mãi nữa, hãy có những chính sách đặc biệt cho ngư dân đánh bắt cá trong khu vực bị bọn TQ quấy rối và những ngư dân bị chúng gây thiệt hại đi chứ! – Lai dắt tàu cá bị nạn ở Hoàng Sa trở về đất liền (TN). – – Gửi lời cảm ơn đến lính đảo (TT).  – Thơ: VÒNG HOA GỬI BIỂN (Bùi Văn Bồng).

Tàu Trung Quốc ‘vô tình’ làm đứt dây cáp tàu khảo sát Việt Nam (VOA).  Phía VN: “Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Đỗ Văn Hậu, tuyên bố tàu cá Trung Quốc ‘vô tình’ làm đứt dây cáp tàu khảo sát của Việt Nam”. Trong khi phía TQ: “.. người phát ngôn Hồng Lỗi của Bộ Ngoại giao Trung Quốc khẳng định sự việc xảy ra trong khu vực mà cả Việt-Trung đều có tuyên bố chủ quyền, nơi mà theo lời ông Hồng Lỗi, các tàu cá của Trung Quốc đang hoạt động đánh bắt bình thường”. 

Tình cờ cũng phải bắt (Cu Làng Cát). “Nếu thực sự cảnh sát biển Việt Nam không có động thái trong việc này thì ê kíp phụ trách khu vực trên cần bị kỷ luật thích đáng vì để tàu cá nước ngoài ngang nhiên xâm phạm chủ quyền, tư lệnh vùng của cảnh sát biển cũng chịu trách nhiệm liên đới và giải thích trước quốc dân vì sao lại để xảy ra việc xấm lấn công nhiên chủ quyền Việt Nam của tàu cá Trung Quốc. Không trả lời được nên tự kỷ luật nhau và từ chức về quê đóng cửa tự suy nghĩ”.

Không cắt cũng đứt (SGTT). “… bạn bè mà một bên cố giữ hoà hiếu, còn bên kia cứ lăm le xông vào nhà người ta gây rối thì gọi là tình bạn gì?/ Là tình bạn… đơn phương! / Thấy chưa, mà tình đã đơn phương thì không ‘cắt’ cũng ‘đứt’!” – Mời xem lại: Tình hữu nghị là tình đơn phương? (phần 1)   –   Tình hữu nghị là tình đơn phương? (phần 2) (RFA).

Dispute Flares Over Energy in South China Sea (NYT). Nguyên văn GS Zhu Feng đã nói: “The cable cutting is really unfriendly.

Ngư dân Việt Nam lo sợ nhưng vẫn ra khơi (RFA). “… hễ khi gặp tàu Trung Quốc thì hầu như tàu cá nào của Việt Nam cũng phải tháo chạy:Chạy chứ, chạy hết ga hết số. Tàu Trung Quốc rượt tàu chúng tôi chạy như sư tử săn mồi’.” Lãnh đạo VN toàn là Hùng, Dũng , Sang, Trọng, sao lại để dân phải chịu nhục thế này?

– Thiện Tùng: Không thể không hỏi, không luận bàn (BVN). “Bất quá khi chết người ta quăng tôi xuống sông xuống biển cũng đâu có sao. Tôi lo là lo cho lớp trẻ và những thế hệ mai sau. Các em cháu hãy nhìn nỗi thống khổ của 4 sắc tộc Tạng, Hồi, Mông, Mãn đã thuộc TQ mà định cho mình ‘phải làm gì và làm thế nào’ để nước VN ta khỏi thuộc Tàu, tránh cho dân tộc VN mình khỏi sống trong cảnh ‘một cổ 2 tròng’.  Xem đây là lời trăn trối của tôi cũng không sai”. – LS Nguyễn Văn Đài: Tuổi trẻ Việt Nam với vận mệnh đất nước (Chuacuuthe).

Bộ Quốc phòng không… đủ sức nên Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn… vào cuộc biển Đông!? (DLB). Không phải Bộ Quốc phòng không đủ sức, mà là Bộ Quốc phòng không còn chiến đấu nữa, vì đã hữu nghị, hợp tác toàn diện với kẻ thù, theo phương châm 16 chữ vàng và tinh thần bốn tốt, nên giao cho Bộ NN & PTNT gánh vác nhiệm vụ này. Mời xem lại: Thái thú – Tượng đái Phành Quang Thung (DLB).

Nhân mấy ngài qua bàn luận về bác Đụt tướng Phành Quang Thung này, xin đưa mấy thông tin vỉa hè nhằm giúp bà con đánh giá rõ hơn. Trước tiên phải kể tới nguồn tin về Hội nghị TW6, nghe nói phe “bắt sâu” bất ngờ cay đắng thấy bác ca bài “Hà Nội đêm trở gió”, sau đêm “đồng chí X” tới gặp riêng bác. Kế đến, có lời đồn chàng đại tá trẻ tuổi con trai bác đang nắm một chức trong Tổng CTy xây dựng của quân đội, sẽ qua nắm cái Viettel màu mỡ bậc nhất, nhưng mấy tháng trước lại bị “đ/c X” chỉ đạo xử lý hơn 300 tỷ tiền thuế vi phạm. Nghe như những chuyện vô tình, nhưng xâu chuỗi các thông tin lại với nhau thì lại thành chuyện … tày đình.

– Thái Hữu Tình: Đọc Nguyễn Quang Lập càng nhớ chị Phóng (BVN). “Sang đấy làm chi chị Phóng ơi?/ Biển Đông chúng cướp trắng tay rồi!/ ‘Sứ giả anh hùng’ câm miệng hến/ Ngọt ngào chi thế chén hoan bôi?/ Hay là thách thức toàn dân đấy?/ Nhục Đảng chị và uất chúng tôi!

TÌNH THẾ QUÁ HIỂM NGHÈO, TỰ ĐẢNG LO KHÔNG NỖI ĐÂU ! (Huỳnh Ngọc Chênh). “Không thể nào để chậm trễ hơn nữa, đã đến lúc đảng và nhà nước phải có những động thái kích hoạt lòng yêu nước của toàn dân. Hãy thôi bưng bít thông tin về nguy cơ mất nước, thôi cấm đoán người dân được bày tỏ thái độ trước quân xâm lược, thôi bắt bớ những người yêu nước tích cực…”.

Nhân danh yêu nước để phê phán một cách khốn nạn đối với những người có lòng yêu nước (Nguyễn Thông). Nói về bài: Sau Bình Minh 02, lại có những ‘đại ngôn’ về lòng yêu nước (Petrotimes). “Vậy nhưng, cũng qua sự kiện tàu Bình Minh 02, bên cạnh những suy nghĩ chân thành, trên internet cũng xuất hiện không ít những người có những lời nói ‘nhân danh lòng yêu nước.  Đặc biệt là các bạn trẻ, họ nói kiểu đại ngôn, và kích động. Thay vì chia sẻ, họ ngồi trong phòng lạnh và lên giọng chỉ trích và ‘dạy khôn’ người khác phải làm thế này, thế kia…” – Báo chí giữ lề thảm quá! (Nguyễn Vĩnh).

Một bài viết lặp lại lối chửi đổng, không thể không liên tưởng tới những sản phẩm của chính ông TBT – đại tá công an Nguyễn Như Phong. Chúng tôi có hai người bạn ở bên tờ báo này, là cấp phó của ông Phong, nhưng đều là những con người tử tế, trong đó một người là một blogger được nhiều người biết, có những bài viết thú vị. Chắc chắn thứ ngôn ngữ ngạo mạn như trong bài trên PetroTimes không thể gần với lối sống và quan điểm làm báo của họ.

Ai cũng biết các anh em trên tàu thăm dò, khai thác dầu khí phải luôn đối mặt với hiểm nguy, anh chị em làm báo PetroTimes đã có đóng góp không ít trong việc đưa nhiều tin, bài về chủ quyền biển đảo, mà chúng tôi luôn chú tâm giới thiệu với độc giả. Nhưng đã lãnh trách nhiệm với dân, thì khi có sơ sót, hoặc bất đắc dĩ vì sức ép nào đó mà phải nói khác sự thực thì nên“tiên trách kỷ”, không hay chút nào khi lên giọng miệt thị vu vơ, không địa chỉ, dạy đời thiên hạ như bài báo trên.

Mới sáng qua, một trong những nhận xét về những động thái của chính quyền quanh hành động xâm lấn của TQ, chúng tôi có lưu ý tới cái dở của tàu Bình Minh và những người trên tàu hộ vệ. Trong phần điểm tin tối qua, cũng đã có bài phỏng vấn TS Trần Công Trục, cựu trưởng Ban Biên giới, với những ý tương tự. Ông đã phải đặt dấu hỏi lớn: “… tại sao chúng ta có Cảnh sát biển, Hải quan mà lại không lập biên bản đàng hoàng. Nếu họ sai thì có thể bắt áp giải về để xử lý theo luật pháp, … Chúng ta muốn xử lý bằng tòa án thì có đại sứ Trung Quốc đến chứng kiến các việc chúng ta làm, nếu họ không chịu thì chúng ta đưa ra tòa án quốc tế xem xét. Còn nếu nói chung chung thì họ sẽ chối là có làm đâu, bằng chứng nào vi phạm?”

Ngay trên báo PetroTimes ngày 4/12, khi có bài đầu tiên về việc Tàu Trung Quốc lại cắt cáp tàu Bình Minh 02, nhưng lại có những chỉnh sửa khác thường, không rõ lý do, không đính chính với độc giả, chúng tôi đã đăng lại và nhấn mạnh điều này, chủ yếu là đặt dấu hỏi về sức ép từ trên, và phần nào có sự cảm thông với người làm báo. Mình và người trong ngành-nghề của mình có cái dở, sai, không tự vấn, nhưng lại cao giọng chỉ trích, quy chụp người góp ý bằng cái giọng hung hăng đó, quả là thói của những kẻ quen nắm quyền sinh sát với dân, bắt bớ trái pháp luật rồi kết tội bừa, ông đại tá Như Phong ạ.

2TQ: Độc Kế Chia Biển Đông (Việt Báo).  – VN: Định hướng người dân quên kẻ thù Trung Quốc (RFA).  “Chính quyền này đúng là làm nhụt chí của người dân Việt Nam rồi. Gọi những người chống Trung Quốc là những người chống chính quyền thì còn gì nữa đâu mà nói”.

Những vấn đề Trung Quốc của dân tộc Việt Nam (03)   –   Những vấn đề Trung Quốc của dân tộc Việt Nam (04) (Chuacuuthe). – CS dùng dân tộc VN, đổi vũ khí cướp chính quyền (DLB).

Thủ tướng VN lại lên tiếng về chủ quyền (BBC). – Việt Nam phản đối danh sách ‘vi phạm chủ quyền’ của Trung Quốc (VOA). “Kế hoạch này nói công an Trung Quốc có thể chặn và khám xét các tàu nước ngoài vào lãnh hải mà Trung Quốc đòi chủ quyền trong vùng Biển Ðông. Hôm thứ hai, Philippines gọi đó là một sự ‘vi phạm trắng trợn’ luật quốc tế, bởi vì Trung Quốc nhận chủ quyền gần như toàn bộ vùng biển”.

DANH SÁCH KÝ TÊN TUYÊN BỐ PHẢN ĐỐI NHÀ CẦM QUYỀN TRUNG QUỐC, ĐỢT 9   –   DANH SÁCH KÝ TÊN TUYÊN BỐ PHẢN ĐỐI NHÀ CẦM QUYỀN TRUNG QUỐC, ĐỢT 10 (BVN).

Về cách “phản đối” của phía VN, trong bình luận sáng qua, chúng tôi có thắc mắc về việc “triệu đại sứ” hay “triệu đại diện”, hay thậm chí là chẳng có “triệu” gì cả, mà chấp nhận lối ỡm ờ như người phát ngôn vẫn phát, là “gặp” (mà không rõ ở đâu). Tối qua, một cộng tác viên tiếng Trung của chúng tôi điện thoại cho biết, vừa nghe thời sự trên VOV tiếng Trung về vụ cắt cáp, trong đó nói rõ việc “triệu đại diện” của TQ tới trao công hàm phản đối. Như vậy thì khả năng tối thiểu có việc “triệu đại diện” TQ là khá tin cậy. Thậm chí cũng có khả năng, rất ít, là “triệu đại sứ”, nhưng muốn giữ thể diện cho chúng, sợ chúng trả đũa ngoại giao nên phải ém nhẹm tin, hạ thấp cấp độ. Phải tỉ mẩn với những tình tiết này cũng chỉ vì một lối ứng xử ngoại giao quá kém cỏi, yếu ớt, bất nhất, lại thêm một nền báo chí bịt miệng, bịt … đủ thứ, chỉ tổ làm cho kẻ thù coi thường và lợi dụng, người dân nghi ngờ và bất mãn.

Nhân vụ này, liên tưởng tới những câu chuyện kể từ ngành ngoại giao mấy năm nay rằng, trong một số vụ xung đột chủ quyền, lãnh đạo ngành này, từ sứ quán cho tới bộ, đã từng bị phía TQ nửa đêm gọi điện dựng dậy “mắng chửi”. Tệ hơn, đã có vụ chúng hành xử bất nhã với lãnh đạo cao cấp VN khi qua thăm, cốt để dằn mặt, hoặc trừng phạt. Tiếc rằng phía VN dường như đã không có những đáp trả tương xứng, mà ngược lại, đã phải nhún nhường hơn. Một trong những lý do đó, như sáng qua đã đề cập, là cái “tôi” của các vị chức quyền đã được đặt trên lợi ích quốc gia, không muốn bản thân mình bị chúng “coi thường”, ảnh hưởng tới cả “đối nội”, tức là người dân, cán bộ cấp dưới các vị khinh.

– Lê Vĩnh Trương: SLOC và hiểm lộ tại biển Đông (Quỹ NCBĐ). Tham khảo: Biển Đông thành hiểm lộ! (PLTP).  – Giới quan sát: Trung Quốc sẽ lấn tới tại Biển Đông (TTXVN). – Trung Quốc ngang ngược độc chiếm biển Đông thế nào? (Kiến thức).

– Để hiểu thêm những ứng xử hiện nay của đảng, chính quyền VN trước hành động xâm lấn của TQ, mời đọc tiếp:  225. GHI CHÉP VỀ CAMPUCHIA (1975-1991) – 4 (Diễn đàn/ VSK).

Mỹ tìm hiểu quy định biển mới của TQ (BBC).  – Mỹ muốn TQ làm rõ quy định kiểm tra tàu lạ (VNN).  – Mỹ đòi Trung Quốc làm rõ quy định khám soát tàu ngoại quốc trên Biển Đông (RFI). – Mỹ, Philippines muốn Trung Quốc minh định về luật biển mới (VOA).

Philippines bổ nhiệm một nhà ngoại giao cứng rắn làm đại sứ tại Trung Quốc (RFI). – Philippines bổ nhiệm nhà ngoại giao cứng rắn làm đại sứ tại Trung Quốc (AFP/ DT).

– Trung Quốc muốn tạo nguyên trạng mới ở biển Đông (PLTP). – Bước leo thang mới của Trung Quốc (TVN).  – Trung Quốc lùi bước tại Biển Đông trước sức ép của quốc tế ? (RFI).

3<- Tăng cường hợp tác an ninh tại Châu Á Thái Bình Dương (VOA).

– Thượng viện Mỹ ủng hộ Nhật trong tranh chấp (TN).  – Thượng viện Mỹ công nhận sự kiểm soát của Nhật với Senkaku (LĐ).

– Phỏng vấn Kinh tế gia Nguyễn Xuân Nghĩa: Thuyết đấu trí (RFA). Trở lại chuyện Việt Nam, ta thấy lãnh đạo xứ này có mức chịu đựng rủi ro thấp hơn vì sợ bị mất quyền và sẵn sàng nhượng bộ để tìm lợi riêng. Đây không phải là một sự phê phán võ đoán mà là thực tế khi lãnh đạo Việt Nam ngăn cản và cầm tù những ai biểu tình kết án Trung Quốc”.

Bà Bích Khương ‘bị đánh trong tù’ (BBC).

Phỏng vấn luật sư đại diện cho nhà dân chủ Nguyễn Quốc Quân (VOA). Việc họ đàn áp và vi phạm các nhân quyền cơ bản của công dân được quốc tế công nhận là hoàn toàn không có lợi cho việc thăng tiến vị thế của Hà Nội. Áp lực của công luận rất quan trọng để buộc Việt Nam phải tuân thủ các chuẩn mực nhân quyền quốc tế. Áp lực và sự quan tâm của công luận càng tăng thì càng có nhiều hy vọng mang lại công lý và sự tự do cho Tiến sĩ Quân.”

– Bùi Văn Phú: Cha Chân Tín một đời vì hoà bình, tự do và công lý (BVN).  – Đoàn Thanh Liêm: Thương tiếc Bác Chín (1920 – 2012) (DĐTK). – Cha Stêphanô Chân Tín – người đi giữa những hòn tên mũi đạn của dư luận   –   Cha Stêphanô Chân Tín với những năm bị quản thúc (Chuacuuthe).

Đại lão Hòa thượng Thích Hộ Giác viên tịch (RFA).

Tiếp xúc cử tri, Thủ tướng đổ lỗi cho ‘thế lực thù địch’  đã đổ cho đ/c là “Sâu chúa” (DLB).  – Không cần ủng hộ nhóm lợi ích (Han Times).   – THẰNG CUỘI & ĐỒNG CHÍ X – ĐỐ BIẾT AI CUỘI HƠN AI? (QLB).  – “Đ/c X” Định nghĩa về “nhóm lợi X ích (PLTP). Là nhóm có lợi cho “đ/c X”?

Thông tin mà chúng tôi đã đưa chiều qua về nhà báo Hồ Thị Thu Hồng, TBT báo Thể thao TPHCM, chủ blog Beo bị cách chức, là chính xác. Sở VHTTDL TPHCM đã họp và công bố kết luận thanh tra, do có nhiều sai phạm về kinh tế, lãnh đạo sở đã bỏ phiếu đi đến quyết định cách chức bà Hồng. Một ngày trước đó, bà Hồng đưa ra một thông báo viết sẵn xin được từ chức. Đến khi chính thức công bố tin cách chức hôm qua (thay vì được từ chức theo yêu cầu của bà Hồng), thì bà Hồng đã không có mặt. Riêng về đảng, có thông tin bà Hồng chưa bị khai trừ.

Trước đây, Thành phố đã từng định kỷ luật bà Hồng, nhưng đích thân “đồng chí H” (hiện là quân sư của “đồng chí X”) đã đến gặp “đồng chí Tư Ếch Sờ”, khi đó đang Thường trực BBT để xin, nói là người của “ngành”. Sau khi “đồng chí H” rời khỏi “ngành”, Bộ đã có công văn gửi “đồng chí Tư Ếch Sờ” xác nhận là Hồng không phải là người của Bộ.

– Nguyễn Khắc Phê: “Kiểm soát quyền lực” và “độc lập” – Bài toán Quốc hội chưa có lời giải  (Trần Nhương). – Trương Tuần: Makeno (Trần Nhương).

Bí thư Bá Thanh cảnh báo kinh tế xã hội (BBC).  – Ông Nguyễn Bá Thanh: “Cách ly vĩnh viễn bọn cướp dã man ra đảo!” (Infonet). Đó là là bọn “cướp đêm”, còn bọn “cướp ngày” thì nên đưa chúng đi đâu hả, ông bí thư? – Ở Hàn Quốc, Singapore… người ta đâu có hô “toàn đảng, toàn quân, toàn dân” (Trương Duy Nhất).  – Danh hiệu, Huy hiệu và con tem giả (Nguyễn Tường Thụy).

CPI - VietnamViệt Nam bị mất hơn 10 hạng trên danh sách các nước tham nhũng (RFI). “Việt Nam cũng thua Brunei (hạng 46), Malaysia (hạng 54), Thái Lan (88), thậm chí thua cả Philippines (hạng 105) và Indonesia (hạng 115), hai nước thường bị tiếng tăm vì tham nhũng. Philippines chẳng hạn, trong năm 2011, còn đứng dưới Việt Nam với hạng 129, nhưng năm nay đã qua mặt Việt Nam”. Photo: Minh bạch QT. – Việt Nam đứng thứ 123/176 quốc gia về Chỉ số cảm nhận tham nhũng (VOA).  – Phản đối nạn tham nhũng lan rộng khắp thế giới (RFA). – VN xếp hạng 123/176 về chỉ số cảm nhận tham nhũng (TN).  – Minh Bạch Quốc tế: Tham nhũng vẫn lan tràn tại nhiều quốc gia (VOA). =>

– Ông Bí thư mất chức vì chống tham nhũng (TP).

– Đề nghị truy tố nguyên chuyên viên Văn phòng ĐBQH tỉnh Phú Yên (TN). – Nhà Đội trưởng Đội Kiểm lâm cơ động bị kiểm tra (LĐ). – Khởi tố nguyên phó tổng giám đốc SeABank (LĐ)

– Chính phủ: Việt Nam trân trọng nguồn vốn ODA đến từ Nhật Bản tới độ sập cái cầu Cần Thơ, xây từ vốn ODA của Nhật, chết tới 5 chục mạng như không, chẳng ai bị xử lý. – Nhật Bản tiếp tục tăng cường nguồn viện trợ ODA cho Việt Nam (LĐ).  – Nhật rời Trung Quốc, nhưng không chọn Việt Nam? (TVN). “Thứ nhất là vấn đề tham nhũng và trì trệ về mặt thủ tục hành chính. Trên thực tế, khi triển khai bất kỳ một hoạt động nào đó ở Việt Nam, giai đoạn chuẩn bị và các thủ tục thường mất rất nhiều thời gian. Phía Nhật thường bị yêu cầu trả những khoản chi phí không rõ lý do, và có tâm lý không hài lòng khi nhiều công việc không thể tiến triển như mong muốn. Đây chính là vấn đề thiếu minh bạch về mặt chính trị và hành chính“.

‘Thế hệ chúng tôi đã hút dầu, đào hết than…” (VNN). “Chuyên gia kinh tế Bùi Văn nói rằng thế hệ của ông đã hút dầu, khai thác hết than, đánh bắt hết cá và đã chặt rừng xuất khẩu sang Nhật nhưng tự hào về điều đó vì đã để lại cho thế hệ trẻ con đường duy nhất là sự học mà không còn dựa vào tài nguyên thiên nhiên“.

WB thúc giục Việt Nam công bố nợ xấu chính thức (SGTT).  – World Bank: Chênh lệch 1% nợ xấu cũng là quá lớn! (DT).

EVN lãi ngàn tỷ vẫn đòi tăng giá điện? (VNN).  – Kê ghế tựa nghe EVN kêu lỗ (Đào Tuấn). “Chẳng cần phải là chuyên gia kinh tế xuất sắc hay nhà báo lão luyện cũng có thể đoán đúng 3 điều đã trở thành ‘tiền lệ’, trước mỗi cuộc họp báo của Bộ Công thương liên quan đến điện. Thứ nhất: EVN đang lỗ. Thứ hai: Lỗ do giá điện thấp ‘so với khu vực và thế giới’. Thứ ba: EVN đòi tăng giá”.

Ngân sách TP.HCM năm 2013: Lo thu không đủ chi (Infonet).  – Hết tiền, Đà Nẵng phát hành trái phiếu chính quyền địa phương 5.000 tỉ đồng (Infonet).

Thu hồi đất: Quyết liệt với dân, nhẹ “tay” với doanh nghiệp? (VnMedia). – Phó Chủ tịch UBND Hà Nội: Nhiều câu hỏi vượt quá khả năng trả lời của tôi (24h).   – Mời xem lại: Dự án Ao Mơ, quận Hoàng Mai được Vũ Hồng Khanh …cho bỏ hoang (Xuân VN).  – “Sao lại quyết liệt thu hồi đất của dân rồi để đấy?” (VnEconomy). – Xử bảo kê dự án treo, thành phố đâu có ngại (ĐV). – “Hà Nội không phân biệt đối xử trong thu hồi đất” (VOV). – Hà Nội: Xử lý kẻ bảo kê sai phạm đất đai! (NLĐ).  – Vụ ưu ái người phạm luật: Cố tình hiểu sai luật! (NLĐ). – Hà Nội nóng chuyện loạn thu (TN). – Xung quanh việc Hà Nội kỷ luật 142 cán bộ xây dựng  (Petrotimes). – Bập bênh Hà Nội (LĐ). – Chất vấn tại HĐND TP.Hà Nội: Mạnh tay với dân, nhẹ doanh nghiệp? (DV). – Hà Nội: Xoáy chuyện bỏ đất hoang (PLTP).

4<- Dân khốn đốn với quy hoạch “treo” (LĐ).  – Bình Thuận: “Nóng” chuyện tham nhũng, quy hoạch “treo”  (PLTP).  – Một tấm đan, nhiều cơ quan dỡ không nổi  (PLTP).   – Xã làm mất hồ sơ, gần 20 hộ dân 9 năm không được cấp sổ đỏ (LĐ).

– Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch lên tiếng vụ nhà Thủy phi cơ bị thu hồi (DT).

Nguyên Thứ trưởng Xây dựng bày cách xử chủ đầu tư “nuốt lời” (Infonet).  – Hà Nội kỷ luật 142 thanh tra xây dựng (VNN). – GĐ Sở quy hoạch: Đường đẹp phải xây cao ốc, không làm bãi xe (Infonet).

– Thủy điện Việt Nam đi “ngược chiều” thế giới – Kỳ 4: Chỉ phát điện, không phòng lũ (TN).

– Thì tương lai xa: Bộ trưởng Y tế: Sẽ có đột phá về hình ảnh bác sĩ và bệnh viện (Infonet). Học thầy “X” nổ tưng bừng!

Để lãnh đạo địa phương không bị cô lập (VNN).

Nạn nhân bị cướp chém đứt tay, công an rất ray rứt! (SGTT). – Chất vấn Công an TP.HCM về nạn cướp giật (VNN).

– Vụ giám đốc Đài PT&TH Long An treo cổ: Công an chưa kết luận nguyên nhân (PLTP).

– Tạm giữ luật sư xâm hại nữ sinh lớp 8 (PLTP).

Tuần tra bằng… xe “dân chơi” (NLĐ). – Thanh tra giao thông tuần tra bằng xe sang (GDVN). – Dân tố công an phường xông vào nhà lúc khuya (LĐ). – Văn hóa tiếp dân! (Petrotimes).

VEC xin lỗi người đi đường vì đường xấu (SGTT). – Lách hạn đăng kiểm, né nộp thuế bảo trì đường bộ: Đóng thuế một cục quá lớn (LĐ). – Không chính chủ (DV). – Nạn lấn chiếm hành lang an toàn giao thông đường bộ: Quản lý nửa vời (LĐ).

Rối với CMND mới   –   CMND mẫu mới: Tốn kém, phiền phức (NLĐ).

Sẽ thay HĐND quận, huyện bằng phòng dân quyền? (Infonet).

Hàng tấn quần áo Trung Quốc bị thu giữ tại chợ Đồng Xuân (VnMedia).

Bí thư huyện Tuy An huy động chính quyền huyện xã “trục xuất” trụ trì vì muốn né trách nhiệm? (chùa Phúc Lâm).

Xúi giục người Tây Tạng tự thiêu sẽ bị truy tố tội cố sát (RFI).

Bất đồng chính kiến ở Trung Quốc (BBC).  – Mạc Ngôn có nhắc Lưu Hiểu Ba không? (BBC).  – Trung Quốc bênh vực việc bỏ tù ông Lưu Hiểu Ba (VOA).  – Trung Quốc đả kích kêu gọi cải cách của luật sư Trần Quang Thành (VOA). – Trung Quốc : Một nhà cách mạng lão thành 80 tuổi được thả khỏi trại cải tạo (RFI).

– Trung Quốc điều tra Phó Bí thư Tỉnh ủy Tứ Xuyên (TTXVN). – Trung Quốc sẵn sàng đối đầu với thách thức? (TVN). – TQ: “Dậy sóng” phong trào tố tham nhũng qua Internet (Xinhua/ CRI/ DV). VN nên học!  – Trung Quốc quyết chống xa hoa, lãng phí (NLĐ). – Bắc Kinh mở điều tra các quan chức tham nhũng (RFI).  – Trung Quốc bị điểm kém trên bảng chỉ số tham nhũng toàn cầu (VOA). – Trung Quốc cách chức quan lớn hãm hiếp phụ nữ mang thai (NLĐ). – Trung Quốc dẹp họp hành vô bổ (TN). – Trung Quốc: Ngoại tình vạch mặt tham quan (ĐV).

– Huỳnh Văn Úc: Củ hành (Nguyễn Tường Thụy).

– Andreas Lorenz: “Khi gã khổng lồ ngã xuống” (hết) (Phan Ba).

Bình Nhưỡng đã đặt hỏa tiễn lên giàn phóng (RFI). – Bắc Triều Tiên vẫn chuẩn bị phóng tên lửa bất chấp cảnh báo (VOA). – Việt Nam quan ngại việc Triều Tiên phóng vệ tinh (NLĐ).  – Chuyên gia Iran đến Triều Tiên thử nghiệm tên lửa (VPK/ ĐV). – ‘Có âm mưu tấn công Kim Jong-nam’ (BBC). – CHDCND Triều Tiên đã lắp xong tên lửa phóng (PLTP). – Triều Tiên đã đặt hoả tiễn lên dàn phóng (LĐ).

5– Nạn sùng bái cá nhân Kim Jong Il làm tiêu tốn của Bắc Triều Tiên $ 120 triệu (Kichbu). Sao ít vậy?! Bên ta, có sùng bái bác Hồ đâu, mà riêng cái Lăng từ hồi có tới giờ không chừng cũng tốn hơn số đó rồi chớ bộ? Chưa kể bao nhiêu tượng, tượng đài, khu mộ dòng tộc, người thân, … lễ lạt này nọ nữa. =>

Tuy Lào đã sửa đổi, đập Xayaburi vẫn gây tác hại cho Việt Nam (RFI).

Putin uốn nắn báo chí Nga thế nào? (BBC).

13h40′:

Ứng cứu kịp thời tàu cá với 12 ngư dân gặp nạn (TN). – Ngư dân bị ngân hàng “làm khó” (TN). – Trong tháng này ra mắt Cục Kiểm ngư (TP). – Gấp rút lập Cục kiểm ngư (NNVN).

Trung Quốc: Ấn Độ không được thăm dò dầu khí ở Biển Đông (Infonet). – Trung Quốc cảnh báo Ấn Độ không nên ‘dây’ vào Biển Đông (Petrotimes). – Cố vấn an ninh quốc gia Ấn Ðộ thăm Trung Quốc (VOA).

Thấy gì từ chiến lược quân sự của Trung Quốc (CATP). – Lật tẩy trò “đánh lận con đen” (ĐĐK).

Mỹ yêu cầu Trung Quốc giải thích về kế hoạch khám xét tàu nước ngoài ở Biển Đông (Petrotimes). – Mỹ muốn Trung Quốc làm rõ quy định khám xét tàu trên Biển Đông (ANTĐ).

Tin hot vỉa hè (Quê Choa). “Thiên hạ phản đối ầm ầm, mắng cho bố mẹ cô con gái là hèn. Ông con trai trưởng liền viết báo chế nhạo thiên hạ, bài báo có tên: Vụ rách l. và những đại ngôn khẳng định: Không nên yêu người bằng l. người khác”.

Mùi Việt gian (FB Trịnh Kim Tiến/ Quê Choa).

– Bùi Tín: Khẩu khí – thước đo dư luận (VOA’s blog). “Cái đáng sợ, và đáng lo cho vận nước là các vị ‘đại tư bản đỏ’ ở thượng đỉnh quyền lực đã đánh mất phản xạ tự nhiên của con người là biết đỏ mặt, biết hổ thẹn, quên rằng danh dự và nhân cách là của quý báu hơn hết trên đời”.

– Nguyễn Hưng Quốc: Một lời thú nhận thật thà của “đồng chí Tư Ếch Sờ” (VOA’s blog).

ĐẢNG CẦN MỘT CUỘC ĐỔI MỚI THỰC SỰ TOÀN DIỆN (Bùi Văn Bồng).

Hãng Phim truyện Việt nam trở thành dân oan ! Hà nội vô chính phủ (VNN/ Xuân VN). “Tôi nghĩ anh Thanh Vân, chị Nhuệ Giang vợ anh, chị Hồng Ngát hãy viết dần kịch bản ” Dân oan Việt nam thế kỷ 21 ” dần đi là vừa .”

–  “TRƯỜNG KỲ KHÁNG CHIẾN” (Faxuca).

XUI DÂN ĐI KIỆN (Faxuca). – Bí thư Thanh tiếp nối tướng Đàm Văn Ngụy (Nguyễn Thông).

Bí thư Đà Nẵng: ‘Làm việc đừng hô khẩu hiệu’ (VNE). – Đà Nẵng: Tiêu chí nhập cư phải công khai (TP). – * Đà Nẵng: Tìm giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp (ĐĐK). – Ông Nguyễn Bá Thanh “truy nóng” Giám đốc Sở GDĐT (DV).

Thu hồi đất: Nặng dân, nhẹ doanh nghiệp? (LĐ). – Công chức ở biệt thự vẫn xin chung cư (Infonet).

Bộ trưởng Bộ Y tế: Người bệnh vào viện không phải “bôi trơn” (DT). – Bộ trưởng Bộ Y tế: Đi khám bệnh như hành xác! (TP). – “Sống chết” phải xã hội hoá y tế (LĐ).

“Hổng” từ quy hoạch, đầu tư đến vận hành (LĐ).

Không tổ chức HĐND quận, phường có “cắt xén” quyền làm chủ của dân?! (DT).

– Chỉ tiêu thu ngân sách năm 2013: Trung ương “ấn”, TP.HCM “xoay” (TT).

Từ 1/1/2013, tăng lương tối thiểu (Petrotimes). – Lương tối thiểu tăng thêm từ 250.000-350.000 đồng (DV). – Những lĩnh vực nào sắp được tăng lương? (LĐ).

Năm 2012, EVN chỉ lãi 100 tỉ đồng (Petrotimes).

Cán bộ xã biển thủ tiền hỗ trợ xây nhà cho hộ nghèo (DT). – Bức xúc quản lý khu dân cư vượt lũ (DV).

Vì sao dân sợ… mỏ? (ĐĐK).

–  Hà Nội lại ‘gia hạn’ quyết tâm dẹp nhà siêu mỏng siêu méo (Petrotimes).

Chủ đầu tư đường cao tốc Cầu Giẽ – Ninh Bình xin lỗi (TN). – Chủ đầu tư cao tốc hiện đại nhất miền Bắc xin lỗi (DV).

Nóng bỏng nạn buôn lậu qua biên giới Tây Nam – Bài 2: Phòng là chính (ĐĐK).

“Hà Tĩnh dẫn đầu cả nước về tỷ lệ tăng thu”, Dân chúng tôi nỏ ham (ĐH Hà Tĩnh).

Những dư âm “nhói lòng” vang vọng sau đại hội PG toàn quốc (chùa Phúc Lâm).

Quan chức cấp cao Trung Quốc đầu tiên bị điều tra sau đại hội Đảng (DT).  – Trung Quốc: Một giới chức cao cấp Tứ Xuyên bị điều tra tham nhũng (VOA).

Kim Jong-un có tên trong top quyền lực nhất thế giới (VNN). – Thế giới “nóng lên” cùng kế hoạch phóng tên lửa của Triều Tiên (Petrotimes).

Hòa giải dân tộc – Viễn cảnh ở Myanmar? (PL&XH).

Lãnh tụ đối lập Nga: Putin sẽ không giữ quyền lực lâu (VOA).

16h:

– Sẽ có biểu tình chống TQ vào Chủ nhật? (BBC).

– Báo Thể thao TP HCM thay tổng biên tập? (BBC). “Báo Thể thao TP HCM thứ Năm 6/12 bản in đã không có tên bà Hồ Thị Thu Hồng ở chân báo, thay vào đó là tên Phó Tổng Biên tập Hà Huy Tường và Tổng thư ký Tòa soạn Trần Quang Điệp (Nam Khang)”.  Một bạn đọc thân thiết bình luận, hôm nay Bộ Chính trị họp, không biết “cựu” nhà báo này bay ra Hà Nội có hy vọng gì để cứu vãn tình hình cho mình không?

–  LS Ngô Ngọc Trai: Bài toán khó về các nhóm lợi ích (BBC).

– Xếp hạng tham nhũng: Việt Nam tụt 11 bậc. Sao hiếm báo đăng tin này vậy ta? Sáng có Thanh niên, giờ thấy thêm VNN.

20h30′:

Ngư dân quyết bám biển bất chấp Trung Quốc kiểm soát tàu cá (VNE).  – Tăng cường phối hợp bảo vệ chủ quyền an ninh vùng biển (BP). – Bộ đội Hải quân cứu tàu ngư dân gặp nạn ở Trường Sa (QĐND).  – Ra mắt 2 tác phẩm về Trường Sa của các tác giả phố núi (Tin tức).

– HQ: Bắt giữ nhiều ấn phẩm vi phạm chủ quyền biển đảo Việt Nam “tài liệu phản động chống phá Nhà nước” . Thú vị ở đây là nổi lên một sự khác biệt. Thứ tài liệu vi phạm chủ quyền đất nước, chống lại Dân tộc thì không bị đánh giá nặng nề là “phản động”, lưu truyền nó thì yên tâm là không bị đi tù. Còn thứ kia là chống lại nhà nước, kể như đi tù như chơi.

Đừng cố ý leo thang căng thẳng (HQ).  – TQ chặn bắt tàu thuyền ở Biển Đông: Sáng kiến cấp tỉnh? (ĐV).  – Phỏng vấn PGS. TS Nguyễn Bá Diến: “Trung Quốc đi ngược lại luật pháp quốc tế” (ANTĐ).

Philippines ngưng đóng dấu lên hộ chiếu mới của Trung Quốc (TT).

Ấn Độ tuyên bố sẽ bảo vệ lợi ích của quốc gia tại biển Đông (ANTĐ).  – Trung Quốc đáp trả Ấn Độ về Biển Đông (VNE).

Lập kế hoạch sơ tán dân khi vỡ đập thủy điện Sông Tranh 2 (SGTT).

Nhật triển khai khu trục hạm đối phó Triều Tiên (TT).

Tham nhũng đất đai, tiêu cực của chính quyền là… rất đau lòng! (DT).  – Chính phủ cam kết chống tham nhũng (TBKTSG).  – Tham nhũng có xu hướng liên hệ với tội phạm có tổ chức (Petrotimes).  – Chỉ kiên nhẫn không thể chống nổi tham nhũng (VNN).  – Đại biểu dân cử chưa mặn mà với chống tham nhũng (TN).

Bộ trưởng Y tế cứ vào bệnh viện là thấy buồn (VNN).

Doanh nghiệp kiện chính quyền? (VOV).

– Cả hệ thống chính trị “Học tập và làm theo” ..chiêu thức của “đ/c X”: Chủ đầu tư cao tốc lún nứt xin lỗi dân (VNN).

‘Ai bắt được cướp, thưởng ngay 5 triệu đồng’ (VNN). – Giám đốc CA TP HCM hứa tăng cường trấn áp tội phạm (VOV).   – “Cướp dã man, tử hình luôn” (NLĐ).

Khi “quan” tỉnh rút tiền công… “chơi hoang” (KT).   – Phê bình chủ tịch huyện thiếu trách nhiệm (NLĐ).

Tuần tra bằng… xe “dân chơi”: Lãng phí và có… vấn đề (NLĐ).

HĐBA cân nhắc trừng phạt Triều Tiên phóng tên lửa (TTXVN).

KINH TẾ

10 dự báo kinh tế thế giới 2013 của Goldman Sachs (Alan Phan).

– Tiền ở đâu, một câu hỏi khó? (VNN). – Ngân hàng định cạnh tranh bằng lãi suất vay 0% (VnMedia).  – Ngân hàng hưởng bao nhiêu phần trăm chênh lệch lãi suất? (VnEco). – Chính thức khởi tổ cựu lãnh đạo ngân hàng SeABank (ĐV).

– Cổ đông trông cổ tức (TN). – Thêm 2 công ty chứng khoán bị kiểm soát đặc biệt (TN).

– Doanh nghiệp Việt Nam thua trên sân nhà? (Vietstock). – DN lại vướng vì cơ quan thuế hành xử khác nhau (PLTP).

– Giá gạo xuất khẩu tiếp tục giảm (DV). – Trồng thanh long ruột đỏ, vốn nhỏ lời to (DV).

Buôn hàng điện máy lo ngay ngáy vì tồn kho (Infonet).

Xây nhà máy đất hiếm ở Quảng Ninh (BBC).

– Bộ Xây dựng đề xuất: Xây dựng nhà ở xã hội diện tích 25 m2 (TN).

Tập đoàn Accor khai trương khách sạn Pullman đầu tiên tại Việt Nam (RFI).

– Vụ hàng hiệu Ý gian lận: Niêm phong hàng trưng bày (TN). – Thu 6 tấn quần áo lậu tại chợ Đồng Xuân (TN). – Truy thu, xử phạt 8.570 tỉ đồng vi phạm thuế (TN). – Kỳ lạ quán cà phê phố núi vừa bán vừa… đuổi khách (DT).

– Mưu sinh từ đồng vốn nhỏ – Kỳ 10: Liên kết nuôi thỏ (TN). – 1001 kiểu thưởng tết (ĐV).

Trung Quốc có thể tăng trưởng 8,2% trong năm 2013 (Infonet).

Thị trường bất động sản Mỹ có dấu hiệu tích cực (Sống Magazine).

13h40′:

Khó dự báo số vốn ODA cho Việt Nam năm 2013 (TP). – World bank: Kinh tế Việt Nam còn chứa đựng quá nhiều rủi ro (CafeF).

Trả giá vì chậm phản ứng nợ xấu, bài học từ Nhật Bản (ĐTCK).

Áp trần lãi suất cho vay, bỏ trần huy động (ĐT). – Áp trần lãi suất cho vay: Xuất chiêu “lách” phí? (TP). – Vay mua nhà, xe, ngân hàng “chém” lãi suất khủng (Infonet).

Vietcombank, Maritime Bank, Viettel nắm trên 34% vốn MBBank (DT). – Từ vụ việc ở SeABank: Dấu hỏi về những bất cập trong quản lý nội bộ ngân hàng (Sàn OTC).

Khi các đầu tàu kinh tế giảm thu (LĐ).

Nợ khó đòi bào mòn chất xám (ĐT).

Doanh nghiệp sợ “bảo lãnh của ngân hàng” (TP). – Hà Nội: doanh nghiệp không mặn mà với quỹ hỗ trợ (SGTT).

Ít nhưng mạnh, hơn nhiều mà yếu (ĐĐK).

Giá vàng xuống thấp nhất trong khoảng 1 tháng (VnEco).

Những CTCK sắp nhận lệnh đóng cửa (Vef).

“Đại gia” ồ ạt thoái vốn khỏi dự án bất động sản (VnEco).

Đua nhau xả hàng tồn (ĐĐK).

Châu Âu phạt nhiều công ty điện tử quan trọng vì tội làm giá (VOA).

20h30′:

‘Doanh nghiệp Việt thiếu đoàn kết’ (Petrotimes).  – Tiến sĩ Trần Đình Thiên: “Doanh nghiệp Việt Nam như gà công nghiệp” (cafef).

Nhìn lại thị trường liên NH sau sự kiện “bầu Kiên” (VF).

Hơn một nửa doanh nghiệp ở ĐBSCL “chết” (TBKTSG).   – Tiểu thương quay quắt kiệt vốn, bị dồn nợ (VEF).

Kẹt tiền, nhiều tỉnh thành muốn phát hành trái phiếu (VnEco).  – Khóc, cười với tiền mặt (DĐDN).

Nguy cơ Việt Nam chỉ là nền kinh tế ‘gia công’ (VNE).

Đà Nẵng công khai tên ngân hàng chậm hạ lãi suất (VnEco).

Chối bỏ… tiền xu (TT).

Sức ép của đồng USD mạnh khiến giá vàng giảm (TTXVN).  – Chấm dứt hoàn toàn hoạt động huy động vốn bằng vàng (VOV).

Toàn cảnh kinh tế Việt Nam 6-12-2012: Sự thật không mất lòng (VF).

Những công ty chứng khoán sắp đóng cửa (VEF).  – Vào chợ mỗi ngày TTCK 6-12-2012 (VF).

Thoái vốn tại khách sạn Metropole của Vinacapital: Cách thức của tập đoàn chuyên nghiệp ? (DĐDN).

Myanmar cấp phép dự án 300 triệu USD cho Hoàng Anh Gia Lai (VnEco).

Dự báo kinh tế thế giới năm 2013: các “nhà tiên tri” nói gì? (VF).

VĂN HÓA-THỂ THAO

– “Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương” – Di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại (DV). – Trao đổi với Lại Nguyên Ân về Giỗ tổ Hùng Vương và Sovanh (Han Times). – Mời xem lại: VUA HÙNG LÀ ÔNG TỔ CỦA 1 TRONG 54 DÂN TỘC HAY CỦA CẢ 54 DÂN TỘC Ở VIỆT NAM? (BVN/ VSK).

6<- Đừng là “dịch vụ” của một nền văn hóa khác (DV).

– Thái Kế Toại: MỐI QUAN HỆ MẠC-NGUYỄN (Bùi Văn Bồng).

MỘT LẴNG HOA DÂNG CỤ PHAN THANH GIẢN (Ngô Minh).

“Lời thề thứ 9” của Lưu Quang Vũ vẫn mới đến hôm nay (DT).

– Ngô Minh: NHỚ NHÀ THƠ NÚI ĐÔI (Nguyễn Trọng Tạo).

CHÂN DUNG NHÀ VĂN …MẠNG (2) (Sơn Thi Thư).

BS. NGUYỄN QUÝ KHOÁNG * LÝ VÔ NGÃ (Sơn Trung).

YÊU THỜI…ĐỒ ĐỂU (KỲ 16) (Nhật Tuấn).

– Hữu Lý phỏng vấn Nguyễn Hoàng Đức: Thị giác ngoài da, chữ nghĩa tinh thần (Nguyễn Tường Thụy).

CHIỀU VĂN XƯƠNG CÁC – thơ Bế Kiến Quốc (Tễu).

– Phạm Dạ Thủy: CHUYỆN VUI: NGU THẾ ĐỦ RÙI… (Nguyễn Trọng Tạo).

Inrasara: Cá nhân có thể làm gì? (ND/ Inrasara).

Kịch kinh dị ồn ào trở lại (NLĐ).

7Người chém tướng giặc Phạm Nhan là ai? (ĐV).

Tín ngưỡng phồn thực (Lê Văn Duyệt). =>

Bí ẩn về dòng họ nuôi Rồng ở xứ Mường (kỳ 2) (ĐV).

Khi phải nói cho con bạn biết chúng chỉ là con nuôi… (Sống Magazine).

Chương trình âm nhạc, thời trang Huế “Ngược Dòng Hương Giang” (VOA).

– Điểm phim: Life of Pi (Sống Magazine).

– Tái hiện các tác phẩm của Vũ Trọng Phụng qua “Trò đời” (LĐ). – Sự chân thật là linh hồn của phim (TT). – Nữ diễn viên Việt đúng chất minh tinh (DV).

– Phát động Triển lãm 10 năm điêu khắc toàn quốc lần thứ 5 (TN).

– Biểu diễn tango kết thúc năm Ý – Việt (PLTP).

– Nguyễn Việt Phương: Phân tâm học của Sigmund Freud qua sự kiến giải của các nhà tư tưởng nữ quyền đương đại* (PBVH).

– J.M.G. Le Clézio: Tự do để mơ (PBVH).

Bầu Thụy và bầu Trường giải thể đội bóng (Infonet).  – VFF khẳng định một nhóm tuyển thủ cố tình đá dưới sức (Infonet). Chứ không phải Tuyển Việt Nam thất bại vì bị… ma ám? (DV). – Cầu thủ K.Khánh Hòa sốc với tin bán đội (NLĐ).  –  Loại bỏ vĩnh viễn nhiều tuyển thủ ở AFF Cup 2012 (VNE). – Vấn đề của bóng đá VN: Quả bóng trách nhiệm (PLTP).  – Tự hại mình (PLTP). – VFF mổ xẻ thất bại của ĐTVN như thế nào? (Khampha).  – Sau thất bại tồi tệ ở AFF Cup, đến lượt V-League đối mặt nguy cơ đổ vỡ (DT). – HLV Thanh Hùng: “Một số cầu thủ mắc bệnh ngôi sao” (VNN).

VFF nhận sai, ông Hùng rời ghế (NLĐ). Vậy là ông không nghe lời khuyên của blogger Trương Duy Nhất: Khuyên huấn luyện viên Phan Thanh Hùng noi gương “đồng chí X”?  – HLV Phan Thanh Hùng chính thức từ chức (VOV). – HLV Phan Thanh Hùng từ chức (PLTP). – HLV Phan Thanh Hùng được chấp thuận từ chức (TN).   – Ai sẽ ngồi vào chiếc ghế trăm triệu ở ĐT Việt Nam? (VTC).   – “Văn hóa từ chức” của Phan Thanh Hùng (VNN). – Ông Nguyễn Trọng Hỷ “né” câu hỏi từ chức (VNN). – Bảo toàn… ghế (NLĐ).

Cầ̉u thủ Paraguay chết ở Indonesia (BBC).

13h40′:

Nguyễn Hoàng Đức trả lời bạn đọc blog NTT và chủ trang (Nguyễn Tường Thụy).

– Nguyễn Xuân Hoàng: Gặp lại Lê Tài Điển ở Quận Cam (VOA’ blog).

Chuyện tào lao: MIẾNG BÁNH KHÔ CỦA Ả CHẮT TƯ (Faxuca).

CHOÉN RỪNG (Văn Công Hùng).

CHIÊU SINH LỚP SÁNG TÁC VÀ PHẨM BÌNH VĂN CHƯƠNG (Nguyễn Trọng Tạo).

Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương: Xứng đáng là Di sản Văn hóa của nhân loại (ĐĐK). – Di sản Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương (NNVN). – Thêm 8 di sản thế giới “đăng quang” (TTVH).

Phát hiện nhiều hiện vật tại di chỉ khảo cổ chùa Hội Sơn (TTVH).

Nguyễn Ngọc Tư: “Vừa xa vừa gần và… vừa phải”! (TTVH/ĐẸP).

‘Chí Phèo’ tiết lộ hậu trường cảnh nóng với ‘Thị Nở’ (TP/VNN).

Sân khấu Tết Quý Tỵ 2013: Căng thẳng tìm vở diễn (SGGP). – Phim Việt cuối năm: Hài nhảm chiếm ưu thế (TTVH).

Sau scandal, Hồng Quế trình diễn tại lễ thời trang xuân hè 2013 (DT).

Phim về Osama bin Laden giành giải phim hay nhất (TN).

Chủ tịch VFF trước sức ép từ chức (VNE). – ĐTVN: Chuyện chưa kể về các HLV nội (Khampha).

20h30′:

UNESCO chính thức công nhận Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương (VOV).

Bình Thuận phát hiện nhiều di tích, cổ vật có giá trị (TTXVN).

Những bí mật còn lại của triều Nguyễn: “Đặc nhiệm” săn mãnh thú (ANTG).

Tư liệu Lưu Quang Vũ – Xuân Quỳnh được đem tặng (VNE).

Xây dựng Khu tưởng niệm nữ Liệt sĩ – Anh hùng Út Tịch (CAND).

Sẽ gỡ bỏ các file nhạc tự up lên mạng (TQ).

Nghệ thuật đương đại không khó “cảm” như vẫn tưởng (VOV).

Thắt chặt hoạt động thi nhan sắc, người mẫu (VNE).

Xe đạp kể chuyện về phận người (DT).

Bảo tàng phố của Nguyễn Thế Sơn (SGTT).

Life of Pi: Sự trở lại của Lý An (SGTT).

GIÁO DỤC-KHOA HỌC

Bộ Giáo dục xốc lại chất lượng đào tạo thạc sĩ (GDVN). – Bộ GD&ĐT tuyển sinh đào tạo tiến sĩ ở nước ngoài theo Đề án 911 (GD&TĐ). – Việt Nam có quá nhiều tiến sĩ, nhưng ít phát minh    –   Giáo dục Việt Nam tìm đường thoát khỏi yếu kém và lạc hậu (GDVN). – Tuyển sinh thạc sĩ: Quay lại miễn thi ngoại ngữ (TT).

– Vật vờ nghiên cứu khoa học- Kỳ 3: Quá nhiều trói buộc (TN). – ‘Trung thực trong khoa học là… xa xỉ!’ (Petrotimes). – Èo uột đầu tư cho khoa học công nghệ (LĐ).

– Bộ GD&ĐT công bố phạm vi thi thực hành môn Vật lí, Hóa học, Sinh học (GDVN).

– Nên đưa GD giới tính thành môn học bắt buộc (DV). – Chú trọng việc đánh giá tiếng Anh tiểu học (TN). – Đề thi tiếng Anh không được dùng hình ảnh, từ ngữ phản cảm (PLTP). – Tạo thói quen chơi thể thao cho học sinh (TN).

– Chưa có giải pháp về tình trạng “chạy trường chạy lớp” ở bậc tiểu học (DT).

Hà Nội trả lại tiền “lạm thu” cho phụ huynh (DT).  – “Lạm thu học phí, sao chưa hiệu trưởng nào bị kỷ luật?” (Infonet). – Quận, huyện đang “tiếp tay” cho các trường lạm thu?! (VnMedia).

Trường “trăm tỉ” chỉ dạy 10 học sinh (TN).

Thống nhất trong đánh giá Chương trình thí điểm Tiếng Anh tiểu học (GD&TĐ).

Sinh viên bị đình chỉ thi, hủy kết quả vì chậm học phí (GDVN).

Dạy trẻ nói dối để… né dạy thêm (GDVN). “Mẹ ơi, cô giáo con dặn đi dặn lại là khi có ai đến lớp hỏi có em nào đi học thêm không thì các em phải trả lời là không nhé. Tại sao cô lại bắt chúng con nói dối?

Cô giáo đánh học sinh bằng roi ngay trên lớp (NĐT). – Vụ giáo viên “quất” học sinh tại lớp: Cô giáo cần bị “phạt” trước? (GDVN).

Đã xác định được danh tính người gây sự và nữ sinh bị đánh (DT). – Mời xem lại: Cư dân mạng lại xôn xao clip nữ sinh đánh nhau.  – Cảnh báo ‘đại ca’ trong lớp học (GDVN).

Nhọc nhằn con chữ xóm nghèo ven sông (GD&TĐ).

Dự án “Nuôi dạy con thành nhà tri thức nhỏ” (DT). – Nguyễn Hiến Lê: LÀM CHA NÊN NHỚ (Hồ Như Hiển). – Còn nhiều vụ đánh nhau trong trường học (TN). – “Con đánh chết mẹ” – hệ quả của việc xem nhẹ giáo dục gia đình (GDVN).

Khi phụ huynh có nhiều yêu sách (GDVN).

8<- Đạp xe đến trường giúp trẻ tập trung học hơn (AFP/ DT).

Phong tỏa tài khoản của Melior Việt Nam (DT).

Pháp bỏ bài tập, người Mỹ tranh luận sôi nổi (GDVN).

– Sinh viên hoang mang tìm việc (GDVN). – Những sinh viên “phu hồ” (TP). – Du sinh Việt Nam tại Pháp (RFA).

Khó khăn tài chánh của lưu học sinh Campuchia tại VN (RFA).

Yếu tố ảnh hưởng đến tính sáng tạo (Nguyễn Văn Tuấn).

– Những nền giáo dục tốt nhất thế giới (TN).

Máy móc “soán ngôi”, trí tuệ con người về 0? (NĐT).

13h40′:

– Bản đồ học – ngành bị lãng quên?(*): Bài cuối: Vị trí chưa tương xứng vai trò (SGTT).

Quan tâm giáo dục học sinh cá biệt (Tin tức).

Sẽ xử lý nghiêm hiệu trưởng các trường để lạm thu (ANTĐ). – Vì sao không kỷ luật 31 trường lạm thu học phí? (Petrotimes).

Muốn xóa bỏ tận gốc nạn dạy thêm, học thêm (NCT).

Luỵ đò tìm chữ giữa đô thị (SGTT).

Ăn vóc học hay – Cẩm nang dành cho bạn trẻ (ĐĐK).

“Vén màn cuộc sống” cho trẻ khuyết tật (LĐ).

Con hát, mẹ có nên khen? (SGTT).

– Internet Việt Nam, từ phát triển hạ tầng đến tài sản dữ liệu thông tin: Bài 1: Thời của mạng kết nối (SGTT).

NASA loan báo kế hoạch mới cho việc thăm dò Sao Hỏa (VOA).

20h30′:

Ông Nguyễn Bá Thanh “truy” Giám đốc Sở GD-ĐT về dạy thêm (DT).

Sẽ có hàng loạt chế độ đãi ngộ để thu hút nhà khoa học (DT).  – Nhiều ưu đãi cho nhà khoa học về giảng dạy tại Việt Nam (SGTT).

Đi tìm mô hình nhân cách cho giáo viên mầm non (TTXVN).

Gieo chữ nơi “ốc đảo” (LĐ).

Giải pháp để sinh viên hết cảnh trắng đêm đăng ký tín chỉ (Zing).

Sinh viên “nghiến răng” chi tiêu (DT).

Cựu chiến binh Mỹ giúp xây trường tiểu học ở Thái Nguyên (DT).

Giáo dục tình yêu học trò thế nào cho đúng cách? (PL&XH).

Yahoo tuyên bố đóng cửa blog tại Việt Nam (VNE).  – Yahoo Việt Nam đóng cửa hàng loạt ứng dụng (SGTT).

Khai quật hóa thạch động vật tuyệt chủng ở Lạng Sơn (KT).

XÃ HỘI-MÔI TRƯỜNG

Nổ lớn khu công nghiệp ở Bắc Ninh (Infonet). – Ảnh: Nổ lớn ở khu công nghiệp, 32 công nhân bị thương (NĐT). – 37 người bị thương trong vụ nổ ở Bắc Ninh (SGTT). – Nạn nhân kể lại vụ nổ gas kinh hoàng (VNN). – Ký ức kinh hoàng của nạn nhân vụ nổ gas (GDVN). – Phút sinh tử của các nạn nhân vụ nổ gas  (DT).

– Miền Trung khô hạn giữa mùa mưa (DV).

Dựng lại ‘hình tượng SBC’ để bắt cướp Sài Gòn? (VNN). – Phá đường dây ma túy cực lớn tại Sài Gòn (VNN).  – Chỉ có ở VN: Bắt được trộm chó còn… nguyên vẹn (TN).

–  4 triệu đàn ông Việt Nam sẽ… ế vợ (DT). Đàn ông TQ, Nam Hàn, Đài Loan ế vợ thì chạy qua VN kiếm vợ, còn đàn ông VN ế vợ sẽ chạy đi đâu tìm vợ? Có thể phải chấp nhận chế độ đa … phu! Vì cái nỗi khốn khổ này nữa đây: Báo động tình trạng suy giảm lượng tinh trùng (DT).

Bán thiếu nữ vào “động quỷ” với giá… 650 nghìn đồng (VnMedia).

Vì sao “trai mùng một, gái hôm rằm” khó nuôi? (Kiến thức).

Vợ tự tử, chồng khiếu nại khắp nơi (NLĐ).

Hơn 1,000 người Việt nam không có thận ghép mỗi năm (RFA). – Bệnh nhân chết ngay tại nhà riêng y sĩ (VNN).

9Chim “lấn chiếm” cầu cạn Hoàng Hoa Thám (VNN). =>

Bộ mặt thật của ‘người giời’ (kỳ 3) (VTC/ ĐV).

Chặn xe tải chở thùng trăn sống (Infonet).

Lời thề giữ đảo của “nữ chúa” hòn Mây Rút (NĐT).

Tàu hàng Việt Nam cứu 39 người Bangladesh trôi dạt (TTXVN/ NLĐ). – Cứu sống 54 thuyền viên nước ngoài trôi dạt trên biển (DT).

Pháp bắt giữ người Việt trồng cần sa (BBC). – Cảnh sát Pháp phá một đường dây đưa người Việt nhập cư lậu trồng cần sa (RFI). – Công dân Việt Nam bị truy tố và kết án tù liên quan tới ma túy tại Úc (VOA).

– Mít non chín thơm nhờ tiêm thuốc lạ (DV).

– “Gỗ máu” đổ về Trung Quốc (TT).

Tiêu tiền hoành tráng kiểu đại gia Trung Quốc (VNN). – Trung Quốc : Ma túy tổng hợp bùng nổ (RFI).

– Trút 80.000 lít rượu quý xuống cống (Daily Mail/ NLĐ).

– Người cao tuổi nhất thế giới qua đời (BBC). – Cụ bà lớn tuổi nhất thế giới qua đời (VOA).

– Rùng mình khám phá khu chợ nguy hiểm nhất thế giới (ĐV).

– 10 năm, diện tích rừng Amazon bị phá hủy tương đương nước Anh (Infonet).

Vụ sập đường hầm Sasago là do bảo trì lơ là (RFI).

Bão Bopha làm hơn 200 người chết tại Philippines (RFI). – Số tử vong vì bão ở miền nam Philippines tiếp tục gia tăng (VOA). – Hơn 270 người chết tại Philippines: Bão số 9 diễn biến phức tạp (TN).

13h40′:

Năm 2030, Việt Nam thừa 2,3 đến 4,3 triệu nam giới (TP).

Kỳ bí bệnh mở khóa đầu (NNVN).

Không phát hiện lượng thuốc trừ sâu trong cua đồng (NNVN).

Lạc giữa rừng, thiếu nữ bị bắt cóc, nhốt trong nhà hoang (DT).

Dây cáp điện “mời trộm” (ĐĐK).

Thêm nhiều người Mỹ ủng hộ hôn nhân đồng tính, cần sa (VOA).

Các nước nghèo muốn các nước giàu chi trả cho biến đổi khí hậu (VOA).

20h30′:

Hé lộ nguyên nhân vụ nổ khí gas ở Bắc Ninh (Petrotimes). – Vụ nổ khí gas khiến 47 người bị thương: Không thấy dấu hiệu tội phạm (TN).

Giải cứu một thiếu nữ dân tộc Mông bị bắt giữ trong rừng (CAND).  – Giải cứu thành công 3 trẻ em bị bán ra nước ngoài (TTXVN).

Nữ sinh tự sinh con rồi thả trôi sông (TN).

Xe khách bốc cháy trơ khung, 43 người thoát chết (TP).

– Yến sào – người giàu, kẻ khổ Kỳ 1: Giàu từ yến nhà;   – Kỳ 2: Canh bạc chim trời (TT).

Cam go “cuộc chiến” giữ rừng ở Khu bảo tồn thiên nhiên Ea Sô! (1) (ANTĐ).

Siêu bão giật cấp 15 đang hoành hành dữ dội ở biển Đông (VTC).

Hơn 475 người chết vì bão ở Philippines (VNN).

QUỐC TẾ

Ông Ban Ki-moon không ủng hộ thỏa thuận tị nạn dành cho tổng thống Syria (TN).  – Ám ảnh vũ khí hoá học, Mỹ sắp đánh Syria? (VnMedia).   – Liên đoàn Arập dự báo ‘ngày tàn’ của chế độ Assad (ĐV). – Tại sao NATO đưa các tên lửa Patriot tới Thổ Nhĩ Kỳ? (VNN). – NATO đồng ý triển khai tên lửa tại Thổ Nhĩ Kỳ (TT). – Mỹ cảnh báo Syria về “ranh giới đỏ” (VOV).

Đụng độ trong biểu tình ở Ai Cập (BBC). – Làn sóng chống đối tổng thống Morsi dâng cao (RFI). – Ðảng Huynh đệ Hồi giáo kêu gọi biểu tình ủng hộ Tổng thống Ai Cập (VOA).

Người Việt suy nghĩ gì về nhà nước quan sát viên Palestine ở LHQ? (Sống Magazine). – Dải Gaza – thiên đường và địa ngục (GDVN).

Iran yêu cầu Mỹ đếm lại số máy bay không người lái (RFI).

10<- Quốc vương Thái Lan kêu gọi đoàn kết dân tộc nhân sinh nhật 85 tuổi (RFI).

Nhận diện các ứng cử viên chạy đua ghế Thủ tướng Nhật (Infonet).

Xe của Tổng thống Mỹ là xe hơi hay xe tăng? (VNN).

Thượng viện Mỹ bác hiệp ước về người khuyết tật của LHQ (VOA).

Tổng thư ký LHQ: Thời tiết bất thường trở nên quen thuộc (VOA). – Những bức ảnh về thảm họa năm 2012 (VNN).

13h40′:

Israel chặn tên lửa Hamas như thế nào? (CATP).

Syria chờ Tổng thống “chốt hạ” để “tung” vũ khí hóa học (LĐ). – Báo Mỹ: Syria đã triển khai bom hóa học (Infonet).

Iran thu được dữ liệu từ máy bay do thám Mỹ (DT). – Iran thử vũ khí bắn thủng xe bọc thép (Tin tức). – Iran: ‘Mỹ nên đếm lại UAV’ (ĐV).

Đại hội đồng LHQ nâng cấp quy chế nhà nước cho Palestine (ANTG).

Đụng độ xảy ra tại Ai Cập, 2 người thiệt mạng (VOV). – Hàng loạt cố vấn của Tổng thống Ai Cập từ nhiệm (TTXVN).

Tổng thống Obama là người quyền lực nhất thế giới (Sohanews). – Đa số người Mỹ ủng hộ bà Hillary làm Tổng thống (VnMedia). – Ngoại trưởng Mỹ ca ngợi NATO, chào từ giã (VOA).

Botswana: Quốc gia ít tham nhũng nhất châu Phi (VOA).

Các nạn nhân buôn bán tình dục bị bỏ rơi sau khi được trả tự do (VOA).

Chuyện gì xảy ra với cái lưng của Tổng thống Putin? (TP).

20h30′:

Quân đội Syria giành lại hai “điểm nóng” ở thủ đô (TTXVN).  – Tàu sân bay Mỹ âm thầm cập bờ Syria (NLĐ).

Đức đồng ý triển khai tên lửa Patriot ở Thổ Nhĩ Kỳ (TTXVN).

Iran dọa lôi Mỹ ra tòa (VNN).

Mùa xuân tàn phai (ANTG).

Căng thẳng tại Ai Cập tiếp tục bùng phát dữ dội (VOV).

Cựu Thủ tướng Thái Abhisit bị truy tố tội giết người (TTXVN).

Trung Quốc: Tai nạn tại mỏ than, hơn 17 người chết (TTXVN).

Đụng tàu trên biển Bắc Hải, 4 người chết (TT).

* VTV1: + Chào buổi sáng – 05/12/2012; + Tài chính kinh doanh sáng – 05/12/2012; + Tài chính kinh doanh trưa – 05/12/2012; + Tài chính tiêu dùng – 05/12/2012; + Cuộc sống thường ngày – 05/12/2012; + Thời sự 12h – 05/12/2012; + Thời sự 19h – 05/12/2012.

* RFA: + Sáng 05-12-2012 

Tối 05-12-2012

* RFI: 05-12-2012

274 phản hồi to “Tin thứ Năm, 06-12-2012”

 1. […] sự Luận đàn của Trung Quốc, với mục đích đe dọa Việt Nam, mà chúng tôi đã đưa tin trong tuần qua. Mời xem thêm nội dung bài báo tiếng Trung, nơi đầu tiên tung tin […]

 2. […] Tin thứ Năm, 06-12-2012 […]

 3. […] có liên quan tới đám ‘sâu’” Và ngày 5/12 đã có “Tin buồn”, cũng như trong bản tin hôm qua. Như vậy, chỉ sau 1 tháng rưỡi, chỉ thị của Chủ tịch nước đã được […]

 4. […] https://anhbasam.wordpress.com/2012/12/06/tin-thu-nam-06-12-2012/ […]

 5. […] https://anhbasam.wordpress.com/2012/12/06/tin-thu-nam-06-12-2012/ […]

 6. […] Tin thứ Năm, 06-12-2012 […]

 7. […] Basamnews CỰC NÓNG!10h45′: Một độc giả loan báo trong phần phản hồi: BÁO TÀU ĐƯA TIN 1 TÀU THĂM DÒ DẦU VN BỊ ĐÁNH CHÌM!!!! 震动全球:解放军果断击沉越南探油船. Gây chấn động thế giới: Quân giải phóng quyết định đánh chìm tàu thăm dò dầu khí Việt Nam. => 11h50′ – Một phóng viên ở miền trung liên hệ với ông Th., một quan chức dầu khí từng xác nhận thông tin vụ tàu Bình Minh bị TQ cắt cáp trước đây (khi đang thăm dò ở thềm lục địa VN gần Khánh Hòa), được trả lời không có chuyện TQ vừa đánh chìm tàu chở dầu VN. Chưa thể kiểm chứng lời ông Th. từ nguồn tin khác. 12h10′ – CTV Quốc Thanh đã kịp dịch bài báo và gửi tới: Trang mạngTrung Quốc loan tin đánh chìm tàu thăm dò dầu của VN.  Dù đây chỉ là đòn chiến tranh tâm lý của người Tàu thì ta cũng rất nên biết. Bổ sung – 13h30′: Độc giả T.T. phản hồi: “Sao cả trang mạng chính thức của nó people.com.cn cũng đưa tin này?“ 14h40′ – Một độc giả phản hồi: “Thằng Tàu nó đưa tin sạo, chiếc Tàu mà nó nói tàu Việt Nam bị Trung Quốc bắn chìm ở biển Japan East Sea thật ra là chiếc Spruance Class Destroyer đã bị Mỹ tự đánh chìm vào năm 2004, xem link nầy.  Xem lịch sử chiếc nầy ở đây. Trung Quốc bắt đầu phịa tin để hù dọa Việt Nam, bác Basam nên sửa lại Hot News thành False News”. 18h15′ – Đúng như có độc giả phát hiện, bức hình trên chắc chắn là lấy từ vụ tràn dầu của BP từ 2010. Mời xem tin, ảnh trên BBC: BP gets record US criminal fine over Deepwater disaster. […]

 8. […] Basamnews on 06/12/2012 Thông tin mà chúng tôi đã đưa chiều qua về nhà báo Hồ Thị Thu Hồng, TBT báo Thể thao TPHCM, chủ blog Beo bị cách chức, là chính xác. Sở VHTTDL TPHCM đã họp và công bố kết luận thanh tra, do có nhiều sai phạm về kinh tế, lãnh đạo sở đã bỏ phiếu đi đến quyết định cách chức bà Hồng. Một ngày trước đó, bà Hồng đưa ra một thông báo viết sẵn xin được từ chức. Đến khi chính thức công bố tin cách chức hôm qua (thay vì được từ chức theo yêu cầu của bà Hồng), thì bà Hồng đã không có mặt. Riêng về đảng, có thông tin bà Hồng chưa bị khai trừ. Trước đây, Thành phố đã từng định kỷ luật bà Hồng, nhưng đích thân “đồng chí H” (hiện là quân sư của “đồng chí X”) đã đến gặp “đồng chí Tư Ếch Sờ”, khi đó đang Thường trực BBT để xin, nói là người của “ngành”. Sau khi “đồng chí H” rời khỏi “ngành”, Bộ đã có công văn gửi “đồng chí Tư Ếch Sờ” xác nhận là Hồng không phải là người của Bộ. […]

 9. Dân mất nác said

  14h40′ – Một độc giả phản hồi: “Thằng Tàu nó đưa tin sạo, chiếc Tàu mà nó nói tàu Việt Nam bị Trung Quốc bắn chìm ở biển Japan East Sea thật ra là chiếc Spruance Class Destroyer đã bị Mỹ tự đánh chìm vào năm 2004, xem link nầy. Xem lịch sử chiếc nầy ở đây. Trung Quốc bắt đầu phịa tin để hù dọa Việt Nam, bác Basam nên sửa lại Hot News thành False News”.
  Đây không phải là hù dọa, mà chính là bọn cầm quyền Bắc kinh đang kích thích sự hiếu chiến của quân đội, để chuẩn bị xử dụng vũ lực tiến chiếm biển đông của ta đấy.

  • Dân mất nác said

   Khi thông tin này được đưa lên mạng, nhưng nhà cầm quyền VN cũng như dân VN không phản ứng, THÌ NÓ SẼ LÀM TH ẬT, lúcđó biển đông đương nhiên thành biển của Tàu. Đây là đò hư hóa thực.

 10. Tantruonghung said

  BTV nhất bên trọng, nhất bên khinh. Lời kêu gọi biểu tình ở HN thì rút xuống còn Thông Báo mít tinh tại SG thì trịnh trọng đăng thành một mục riêng. Hay để động viên cho SG vì còn ít biểu tình chống TQ?
  Ngành chức năng không nhắc nhở đối với việc đăng Thông Báo mít tinh?

 11. hungdm1 said

  Dân ISRAEL mới xứng đáng anh hùng.

  • KL said

   Không phủ nhận những ưu điểm của người Do Thái, nhưng trong bối cảnh hiện tại, bạn có thể so sánh hành động lấn chiếm đất đai của họ đối với người Palestine đối với hành vi cướp biển, lấn đất của Trung quốc đối với Việt Nam, không khác nhau mấy!

 12. TrieuDuong said

  Tại sao trang Basam không giật tin nóng về: THÔNG BÁO về việc tổ chức mitinh hành động gây hấn những ngày gần đây của nhà cầm quyền TQ.
  tuổi trẻ YN còn giấu mặt thì ABS có thể có lý do chấp nhận yêu cầu của AN. Còn đây là lời kêu gọi Mitinh cụ thể của các nhân sĩ SG mà. Tại sao lại không đề cập??? hay …

 13. NCH said

  Trình độ những ông nghị nhà mình đây: (tổ chức nhân quyền LHQ bảo đảm rất thích câu ” Bắn luôn khỏi xét xử”)
  http://www.baomoi.com/Home/HinhSu/news.zing.vn/Giet-nguoi-man-ro-nen-tu-hinh-luon-khong-can-xet-xu/9913391.epi.
  Giá nghị này bảo: “tham nhũng thì… ” eo ơi teo quá không dám nói tiếp.

 14. Võ Đình Qúy said

  TP.HCM các vụ cướp táo bạo “nở rộ” lên !
  mấy năm trước, nhiều vụ cướp tiệm vàng ở TP.HCM cũng chưa tìm ra thủ phạm ( trừ một số vụ do Dân bắt qủa tang)
  HĐNDTP nên ra giá cho thiếu tướng Nguyễn Chí Thành GĐCA TP và phó GĐ Phan Anh Minh, ùừ nay đến tết nguyên đán, nếu không điều tra ra các vụ cướp đã xảy ra, và không đảm bảo được ANTT, tiếp tục để xảy ra các vụ cướp nữa thì HDNDTP sẽ kiến nghị đồng chí X giáng cấp hàm thiếu tướng xuống đại tá, và HĐNDTP sẽ tiếp tục kiến nghị Bộ trưởng BCA giáng cấp từ đại tá xuống thiếu úy và buộc phải nghỉ hưu. tương tự các chức khác cũng vậy !
  Xin lỗi . . . . . nếu các vị dám lànm như thế, thì mới mong diệt được “bọn” sâu và ngăn chặn kẻ dốt ! để đỡ phần nào mồ hôi nước mắt của Dân các vị ạ !

  • Tantruonghung said

   Nghe ông Thiếu tướng Minh nói khó khăn trong việc theo sát bọn cướp tại buổi chất vấn của Hội Đồng NDTP mà thấy nghiệp vụ của cảnh sát VN buồn cười quá. Sao các nước bọn cướp có súng mà cảnh sát họ vẫn ngăn chặn được?

 15. locphan said

  http://tuoitre.vn/Chinh-tri-xa-hoi/Phap-luat/523748/Bat-52-nguoi-nuoc-ngoai-lua-dao-qua-Internet.html …mời các bác xem thử ảnh…sao giống rủ tụi tào đi ăn, nhậu…thì đúng hơn !

 16. Khách said

  Chính phủ cam kết chống tham nhũng
  http://www.thesaigontimes.vn/Home/xahoi/sukien/88313/Chinh-phu-cam-ket-chong-tham-nhung.html
  Tham nhũng là thuộc tính của bất kỳ chính phủ nào, điều khác nhau chỉ ở mức độ mà thôi. Cho nên đối với các chính phủ ít tham nhũng, việc chống tham nhũng còn có ý nghĩa chính trị và thực tiễn. Với chỉ số tham nhũng cao như VN thì việc chính phủ cam kết chống tham nhũng là cam kết chống lại chính bản than mình à?
  Tui chưa thấy nó ở bất kỳ đâu trên hành tinh này.
  Vì vậy, chính phủ VN nói chống tham nhũng chỉ là bóc phét mà thôi. Chẳng lẻ mình tự chặt tay mình hay sao hả các cha? Chắc chắn các cha sẽ làm đơn xin từ chức vì làm to mà không kiếm chát được thì làm to để làm gì? Vì lý tưởng chăng? Lại bóc phét nữa rồi. Lý tưởng là sản phẩm của bộ não bệnh hoạn của một vài người và một số người cố áp dụng cái lý tưởng đó để lừa bịp và kiếm chát trên xương máu của hàng triệu người và nhiều khi cả một dân tộc.Quá đau!!!

 17. Tưng tửng said

  Phải hành tụi nó cho biết thế nào là lễ độ bất kể là cầm hộ chiếu cũ hay mới, Philippin làm như vầy rất hay:
  “Bộ Ngoại giao Philippines đã gửi… quy trình cấp thị thực mới cho công dân Trung Quốc… được áp dụng cho cả hộ chiếu mới và cũ của Trung Quốc để tránh gây nhầm lẫn, theo Bộ ngoại giao.”
  http://tuoitre.vn/The-gioi/523663/Philippines-ngung-dong-dau-len-ho-chieu-moi-cua-Trung-Quoc.html

 18. Khách said

  Tham nhũng có xu hướng liên hệ với tội phạm có tổ chức
  http://www.petrotimes.vn/news/vn/chinh-tri/tham-nhung-co-xu-huong-lien-he-voi-toi-pham-co-to-chuc.html
  Thế ĐCSVN chẳng nhẽ không phải là một tổ chức hay sao?

 19. ban doc said

  Trang mang bao The thao Thanh pho HCM da rut ten tong bien tap Ho Thu Hong thay bang Pho TBT Huy Tuong roi . Basam co thong tin gi them vu nay?

 20. Nguyễn Hữu Quý said

  Bên Blog Nguoilotgach có THÔNG BÁO VỀ VIỆC TỔ CHỨC MÍT TINH PHẢN ĐỐI NHỮNG HÀNH ĐỘNG GÂY HẤN NHỮNG NGÀY GẦN ĐÂY CỦA NHÀ CẦM QUYỀN TRUNG QUỐC của 42 nhân sỹ trí thức TP Hồ Chí Minh, rất đáng hoan nghênh các bác ạ.
  http://nguoilotgach.blogspot.com/2012/12/khanthong-bao-ve-viec-to-chuc-mit-tinh.html

 21. khách said

  http://www.tienphong.vn/xa-hoi/603498/Nam-2030-Viet-Nam-thua-23-den-43-trieu-nam-gioi-tpp.html
  Theo dự báo tới năm 2030 Việt Nam có khoảng 100 triệu dân, nam giới dư thừa từ 2,3-4,3 triệu. Như vậy số này không lấy được vợ
  Xã hội VN 18 năm nữa sẽ có những thay đổi sau:
  – Hiếp dâm tăng cao
  – Phụ nữ lập gia đình sớm
  – Ly hôn tăng (một phụ nữ có thể cưới tới 3 chồng trong đời)
  – Sang Châu Phi kiếm vợ

  Một số khuyến nghị về chính sách:
  – Hợp pháp hóa nghề mại dâm
  – Cổ xúy hôn nhân đồng tính (nam), nghiêm cấm hôn nhân đồng tính nữ
  – Gây ra một cuộc chiến với Tàu để chết bớt đàn ông đi…cho cân bằng

 22. Năm Darwin said

  Tổ Quốc thật sự lâm nguy!

 23. khách said

  http://tuoitre.vn/chinh-tri-xa-hoi/523626/trung-uong%C2%A0-%E2%80%9Can%E2%80%9D-tphcm-%E2%80%9Cxoay%E2%80%9D.html
  Giải trình những câu hỏi nóng bỏng nói trên, đại biểu Đào Thị Hương Lan – giám đốc Sở Tài chính TP – cho biết việc giao dự toán thu ngân sách TP đều do Bộ Tài chính tham mưu Chính phủ trình Quốc hội thông qua. Theo bà Lan, nói một cách dân dã là trung ương “ấn” cho TP và không có quyền có ý kiến gì về mức thu hết. TP cũng không chủ động được chỉ tiêu thu này.
  Bà Lan đơn cử năm 2012 mặc dù kinh tế gặp nhiều khó khăn, phải thực hiện các chính sách miễn, giảm, giãn thuế, nhưng Bộ Tài chính vẫn giao TP thu tăng đến hơn 33% so với ước thực hiện năm 2011.


  Nhà có 63 đứa con, trong đó chỉ vài thằng làm ăn giàu có (TP.HCM, HN, ĐN, BD,…) còn đa số còn lại là chạy ăn từng bữa. Không ép mấy thằng giàu nộp thêm tiền vào thì lấy gì “hỗ trợ” mấy thằng em nghèo mạt rệp kia

  • khách said

   Đây nè, có một thằng em nghèo nhưng vẫn cố gắng kiếm thu nhập tăng hơn năm ngoái

   http://baohatinh.vn/news/kinh-te/ha-tinh-dan-dau-ca-nuoc-ve-ty-le-tang-thu/63704
   Tổng thu ngân sách năm 2012 trên địa bàn Hà Tĩnh ước đạt 2.950 tỷ đồng bằng 161, 6% dự toán Trung Ương (TW) giao và tăng 33,5% so với số thực hiện năm 2011. Trong đó, thu từ thuế và phí là 2.300 tỷ đồng bằng 156% dự toán TW giao, tăng 44% so với năm trước, tiền sử dụng đất 650 tỷ đồng bằng 185,57% dự toán TW và tăng 5,8% so với năm 2011.
   Tuy chỉ bằng 84,5% chỉ tiêu HĐND tỉnh giao, song với kết quả thu ngân sách này Hà Tĩnh là địa phương đứng đầu cả nước về tỷ lệ tăng thu so với chỉ tiêu TW giao cũng như so với cùng kỳ

 24. Dân Đen SG said

  Chiến tranh VN- tung của dù không ai muốn, thì chắc chắn cũng sẽ xảy ra. Cả nước Trung Quốc ngày nay như một lò lửa chờ bùng nổ do tích tụ bất công xã hội, người dân mất ruộng, tham nhũng, ô nhiễm môi trường, khoảng cách giàu nghèo … là hậu quả tất yếu của chế độ cs chuyên quyền và tàn ác mấy chục năm qua. Do vậy, việc trung quốc phát động chiến tranh, xâm lấn biển Đông để chuyển lửa ra bên ngoài là tất yếu.
  Năm 1979, trung quốc cùng lúc tấn công toàn tuyến biên giới phía bắc. Xét trong lịch sử quá khứ trung quốc luôn chơi chiến thuật biển người, cũng là một cách cố tình nướng quân vì dân tq quá đông. Thế mới có câu Một tướng công thành vạn cốt khô.
  Về đường biển, ngày xưa giặc nguyên mông mượn đường Chiêm Thành tấn công ra Bắc. Nay Chiêm Thành chính là Campuchia.
  Bọn chúng còn mưu sâu hơn ngày xưa khi đã gài quân được vào Tây Nguyên và hàng loạt vùng biên giới phía Bắc với chiêu bài thuê đất. Chúng cũng đã gài người làm đến chức Phó thủ tướng, Bí thư thành uỷ HCM, thượng tọa thích …
  Tuy nhiên, gần như 90 triệu người dân Việt đều đã biết rõ thủ đoạn của bọn Hán. Binh đao sẽ nổ ra khi Trọng Thủy chia tay công chúa về nước.
  Việt Nam sẽ vẫn hiên ngang và vững vàng trước kẻ thù. Dù sẽ có những Trần ích Tắc, Hoàng Văn hoan … Rất có thể là đồng chi x, đồng chí duy vật biện chứng …

  • Khách said

   Đừng hy vọng hảo vào mấy thằng S,X,L,H, Phành quán Thung,…
   Chủ nhật này bác xem thằng Đạng Quai và Chính Vị nó điều quân đi bắt dân biểu tình chống Tàu cho coi

 25. cubety said

  Không biết anh Ba đã đăng bài này chưa:

  Roger Mitton – Việt Nam: Hồi kết cận kề

  Chính trị – xã hội
  Roger Mitton
  Diên Vỹ chuyển ngữ
  Dịch giả gửi đến Dân Luận
  26.11.2012

  Chà chà, chuyến thăm của Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama đến Phmom Penh để tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Đông Á đã qua và “Obama không cải lương” (No Drama Obama) đã xứng đáng với biệt danh của mình.

  Thật thế, toàn bộ sự kiện sẽ được ghi nhớ không phải vì sự hiện diện của ông mà là vai trò chủ tịch của Cambodia đã lại tạo ra một tranh chấp mới giữa các thành viên khối ASEAN.

  Như cuộc gặp gỡ cấp bộ trưởng hôm tháng Bảy, cuộc chiến võ mồm tuần trước cũng là về việc không thể tìm được sự đồng thuận trong vấn đề liệu họ có thể tìm được sự đồng thuận trong việc giải quyết những tranh chấp lãnh thổ trên biển Đông.

  Vâng, thật vậy, khó mà hiểu nổi.

  Trên thực tế, khía cạnh quan trọng nhất của hội nghị này liên quan đến điều mà Obama đã tuyên bố trước đấy tại Yangon.

  Qua việc hoan nghênh những thay đổi của Miến Điện, ông đã ra hiệu cho những chính quyền ngoan cố rằng Mỹ sẽ vươn tay ra với họ nếu họ biết sửa đổi hướng đi của mình.

  “Tôi muốn gửi một thông điệp đến khắp châu Á,” Obama nói. “Chúng ta không nên bị kềm chế bởi những ngục tù của quá khứ, chúng ta cần nhìn đến tương lai.”

  Đồng điệu với sếp của mình, cố vấn Hội đồng An ninh Quốc gia Samatha Power nói: “Tổng thống đang gửi tín hiệu đến các quốc gia nơi quá trình đổi mới không diễn ra hoặc nơi chính sách đàn áp đang được thực hiện.”

  Bà nói thêm: “Nếu các bạn thực hiện những bước đổi mới này, chúng tôi sẽ đón chào mọi hành động của các bạn.”

  Nói tóm lại là, Obama đến thăm Miến Điện vì Washington hài lòng vì sự biến chuyển của đất nước này và đã tặng thưởng nó một cách thích đáng.

  Những cấm vận đối với hàng hoá nhập khẩu của nước này vào Hoà Kỳ đã được bãi bỏ và một kế hoạch trị giá 170 triệu Mỹ kim đã được khởi sự nhằm phát triển việc quản lý chính quyền tốt và xây dựng khả năng.

  Mặt kia của thông điệp này là ông sẽ tránh đến thăm những nơi được xem là không chịu cải cách, như Cambodia và Việt Nam.

  Ơ nhưng bạn sẽ nói là ông cũng đã đến thăm Cambodia.

  Đúng thế, nhưng theo tờ New York Times thì: “Obama đã nói rõ rằng ông đến chỉ vì Cambodia là địa điểm của một hội nghị thượng đỉnh các cấp lãnh đạo châu Á.”

  Nếu Hội nghị Thượng đỉnh Đông Á được tổ chức tại một nơi khác, thì ông đã tránh thật xa Phnom Penh vì hồ sơ nhân quyền tồi tệ của chính quyền này.

  Bị bắt buộc phải ở lại đây một ngày, ông đã hết sức tránh xa giới lãnh đạo Cambodia và dùng cơ hội gặp gỡ duy nhất với Hun Sen để phê phán vị Thủ tướng này về sự đàn áp những người đối lập và những ai cổ vũ xã hội dân sự.

  Cuối cùng, Obama đã từ chối tham gia một tuyên bố chúng với Hun Sen, vốn là một truyền thống quen thuộc với những người lãnh đạo nào tiếp đón ông.

  Tuy nhiên, hành động khó chịu này cũng chẳng là gì so với việc Obama hờ hững với Việt Nam. Ông đơn giản là không muốn đến đấy. Và ông nên đúng như thế.

  Khi nói về việc bắt giữ những người chống đối, kềm kẹp người dân thiểu số và quyền tự do tôn giáo cũng như đàn áp tự do ngôn luận và dn chủ đa đảng, Việt Nam làm Miến Điện trông giống như một thiên đường.

  Tháng trước, hai nhạc sĩ đã bị bắt cùng với hàng loạt những người khác và bị ết án tù 10 năm vì đã viết những bài hát lên án việc Hà Nội thiếu công bằng xã hội và nhân quyền.

  Rupert Abbott thuộc tổ chức Ân xá Quốc tế nói: “Những người này là tù nhân lương tâm, bị bắt giữ chỉ vì thực hiện quyền tự do ngôn luận của mình một cách hoà bình qua những bài hát của họ và những hành động phi bạo lực.”

  Sự thật là Đảng Cộng sản Việt Nam đã gần hết thời, không phải vì áp lực của người Mỹ, mà vì cơ giận dữ trong nước trước sự bất lực về kinh tế của chính quyền.

  Đầu năm nay, đã có một cuộc cơn đảo chính nội bộ để tìm cách hạ bệ Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, nhưng e rằng bản thân đảng có thể bị tan rã, những người khởi sự đã chùn bước và Dũng sống sót.

  Cuộc hoãn binh này chỉ trong thời gian ngắn và tháng trước ông lại bị tấn công và bắt buộc phải nhận lỗi về khả năng điều hành quá tệ của mình.

  Và rồi, trong cuộc họp Quốc hội tại Hà Nội, đại biểu Dương Trung Quốc đã đứng lên và yêu cầu Dũng từ chức.

  Không những Quốc không bị khiển trách, mà giới truyền thông nhà nước còn đăng lại lời của ông và quốc hội sau đấy đã thông qua nghị quyết yêu cầu biểu quyết tín nhiệm chính phủ của Dũng.

  Điều này rõ ràng báo hiệu buổi đầu của sự tàn lụi đối với Dũng và hầu như chắc chắn đối với sự độc quyền chuyên chế của đảng trên đấu trường chính trị.

  Và điều này sẽ không lâu nữa, vì người dân Việt Nam hiểu rõ thông điệp của Obama, mặc dù những con người thượng cổ đang nắm quyền vẫn không hiểu.

  Nguồn: Phnompenh Post
  http://danluan.org/tin-tuc/20121206/roger-mitton-viet-nam-hoi-ket-can-ke

  Original:
  Vietnam: the end is nigh
  http://www.phnompenhpost.com/index.php/2012112659930/National-news/vietnam-the-end-is-nigh.html

 26. khách said

  http://dantri.com.vn/xa-hoi/khong-to-chuc-hdnd-quan-phuong-co-cat-xen-quyen-lam-chu-cua-dan-670659.htm
  Quyền làm chủ của dân??? hài quá. Bao lâu nay các hội đồng dân nhân cấp xã, huyện ở tất cả các địa phương nó chỉ là hình thức cho có, nuôi cái bộ máy vô bổ này lại tốn thêm ngân sách
  Không chỉ riêng TP.HCM mà tất cả các tỉnh/thành trên cả nước chỉ nên để lại HĐND cấp tỉnh/thành phố là đủ, nếu sợ không làm hết việc tiếp xúc với dân thì có nghị quyết bổ sung thêm thành viên (đặc biệt là thành viên chuyên trách) là xong. Có gì đâu

 27. Bầy Hầy said

  – Xếp hạng tham nhũng: Việt Nam tụt 11 bậc. Sao hiếm báo đăng tin này vậy ta? Sáng có Thanh niên, giờ thấy thêm VNN.

  Chương trình thời sụ VTV1 đêm qua có đưa tin Tổ chức minh bạch thể giới đánh giá xếp hạng tham nhũng, nhưng chỉ nêu “Hylap có mức xếp hạng tham nhũng cao nhất so với các nước thuộc Liên minh Châu Au”. Không thấy nêu xếp hạng VN

 28. trung said

  Cái tit nghe giât gân quá hë : Giöi siêu giàu và bí mât mang tên 3D

  http://www.baomoi.com/Home/DuLich/biz.cafef.vn/Gioi-sieu-giau-va-bi-mat-mang-ten-3D/9914835.epi

 29. […] Tin từ ABS Continue reading → […]

 30. tiến sĩ giấy said

  (CỰC NÓNG 10:45′) Các bác “yêu sự thật, ghét sự giả dối” quá. Theo em, cứ lờ tịt trò bịp này đi mà vịn vào đó để chủ nhật này có thêm chất xúc tác biểu tình chống lưỡi bò, chống cắt cáp… thì hay hơn (?)

 31. Thanh Trần said

  theo trang này :
  http://vietnamnet.vn/vn/chinh-tri/tuanvietnam/99787/nhat-roi-trung-quoc-nhung-khong-chon-viet-nam.html

  Nhật đang hỗ trợ “sản xuất phát hành đồng tiền của Việt Nam, thay vì phụ thuộc vào công nghệ của Úc” .

 32. Cục Đất said

  Nhân có tin đánh chìm tàu VN, xin hướng dẫn các bác cách tra cứu hình nghi giả :
  – Bấm chuột phải vào hình đó, lưu tạm vào máy (desktop chẳng hạn)
  – Vào images.google.com, kéo hình đó từ máy mình, thả vào thanh tìm kiếm
  – Nó sẽ cho ra hình đó, hoặc tương tự ở những trang web khác, tha hồ phân tích, nhận định

 33. Chiếc tàu mà tụi mắt hí nói đến là chiếc bị nạn trong vụ tràn dầu của BP,
  https://www.google.com.vn/search?tbs=sbi:AMhZZit6RJQYve0qtfQATHM0WFff6jIbk-yz5qrXz4QpVhguA74Rer1cz9SAAEpMZCCneWtPmIkSeY5Xrf34mj81VBDUnoUyh2mVW57-PCOtzK-vXFb52sNOWE3x2ryIuAuKW9AXtTQ5hJqMMyTJdOCb3qzj9wqGyH54yAye7VNwKaouoE57n4CvG_1XiNp0SFCCi1CwEqLAaXdrvbPrepNnnK-kzTwtBhDTBDxxAlE_1MbG-U36fhHketa0J0vqLqXhxGBq5jyE5k8PJoSgVMMLBX14tA8c5mUN0W_1HWRRMTiv_1hLWeD9imZg6ER8ZFzoKCNKAnzcxuGCSHFqZmZIOO4sJ_1vDlxQ7PVkWuHmSxnIY8f1DdrXzGNwfq75ZqjmyKXwHj9yq96ler7mHz2UuqJgBw6-eQYWzjrtWR-Iv1-Kn2viP1eCAhCmwuhX42Rz81f2AE6OmoZY_1Vqx0MMwta1RKdmkvXOwmKcWRApXD4GuV8obCuulrT9lOAPg3AOeDBIYses5-vTsA9E2uiFNzQv5-HPqo-duVyh4sPIaoIMeXcQg1RWySAvG5p8G9Svgeou3eOCoX1WsWq3WqY9lIUEqhbNNwWFw3PJKztovQPTLuglRh79nq4ozzeYT9uOGDIe91bBPC2EHSt7wa-G-VZAR8bCaOxYWkpRvj-uj6uAM42FkY8fdUnHp4cw16qO0y2qdoJ8jGZVFsDf79fsGgKWyQ8SggCCJ8K4zneknKs9buj1I8DIwcY8Kfn67juv_1xI2F8k8C_15klQgprScyBGZ5DAPy90U6O5ghGs4hp7BqKlbvpaVOuChp3FOr0ehRfUeea4W-yF55BKP62o1kTng9HXf3JuhVMhfO3e550sk2F_1uBQp-rJ8knpPm_1WFEeJfQ1yNMebP8V1SbV0Q_1WtIaLENHXUZZCBaRQkFkH1ttJn0v26PiiZQDtT8xOTxz0pbsTafDlGdccUCpq_1vhm0oZQ3aiP74pEQdyXMuExfXaQ9jssLu0tNg4Cuw8vgfxcCR3dQbavWCd9OVHQjLc_10mTvP2GfHBI4QiGjX_1xjpicZdL8vy_1T0G1gpHqSo_10O-i64JFRF7gKCylR_1tM5bjOvQ9WAo4Qbw2QmnDOVHJ3EyVDmIYHkrVtzKhk8NQBLtetZnASmPMXdhO0rDXf_1vvVS246yPl54ycWA437LEKT5u5r6QLTUEGdldVmb4ZIkyry69prTiOwI1ph7ehLhd6dOCSUgSEJMH517MrrPpARc4eXWYqRy77R5uTFT8vpLbrrPG3iErcxHI-ReogqfUXLrGHarmeO6hKqVNU-OTl9j3JnE7uZN_1dgQ4eQB-4OdlCzPR4L4MVeCraEgmQxfIaXZq8Wt6Jo26tMOgTv2244CkBfvvDxR7A8dXB8&hl=en&tbo=d&biw=1366&bih=643&site=search&sa=X&ei=2EPAUPm1NM2jiAeWsICgCg&sqi=2&ved=0CCYQ9Q8

 34. người việt said

  Bài trên VNN.vn có tựa đề là: Bước leo thang mới của Trung Quốc có nêu rõ BNG VN triệu đại sứ TQ tới để phản đối về vụ tàu Bình Minh II. http://vietnamnet.vn/vn/chinh-tri/tuanvietnam/99807/buoc-leo-thang-moi-cua-trung-quoc.html
  Bài này khẩu khí cũng ghê khi ngay đầu bài đã nói : Có một hiện tượng phổ biến hàng chục năm nay trong bang giao Việt-Trung, trái ngược hẳn với tập quán quốc tế và đạo lý thông thường giữa các quốc gia. Đó là trong quan hệ song phương, mỗi khi sắp hay đang có một sự kiện quan trọng giữa hai nước, hoặc ở một nước, các bên đều cố gắng tránh những sự cố có thể gây tổn thương cho nhau. Thế nhưng, từ nhiều năm nay, mỗi khi sắp hay đang có chuyến thăm của lãnh đạo cấp cao, của một phái đoàn chính thức kiểu như đoàn của ông Lý Kiến Quốc vừa rồi, ngay lập tức Trung Quốc tận dụng thời cơ, chủ động gây hấn trong các vùng biển đảo của Việt Nam?

 35. Cây Trúc Xinh said

  Làm gì có tin nào nói cái tàu bị chay là chiếc “Spruance Class Destroyer” mà ông gì bảo là đã “bị Mỹ tự đánh chìm vào năm 2004? Cứ nói xưng xưng như thật”??Vô căn cứa tung tin như thế dder làm gì cơ chứ??

 36. Dân mất nác said

  Một ngày Dân tộc giải cơn say
  Lúc ấy giang san đất nước này
  Bừng tỉnh đứng lên tìm bác đảng
  Khen rằng giữ nước thật là hay

  Khen rằng giữ nước thật là hay
  Nhờ đảng giang san mới thế này
  Biên giới đã nhuờng, nay đến biển
  Mai này hết đất, tỉnh cơn say?

 37. Hoàng Thiên Lương said

  Thiệt tình vừa vào trang basam đã phá thoảng, tôi muốn la lên cho mọi người biết, nhưng đọc lướt qua thì ko phải vậy.

  Thật tình, tôi muốn thằng tàu nó làm thiệt ! mươi lăm loạt đạn pháo, vài chục cái tàu của VN (tàu của CSB, HQ, Biên phòng. . .) cháy, chìm .. .

  Khi ấy thì 16 chữ vàng và 4 tốt của đảng csVN nó thế nào ?
  Lú cấy dân và các chiến sỹ ta dễ tính; kẻ nào pảhi tiêu diệt ngay ! và những cái phải bảo vệ, phải giữ lấy !

 38. Vu Phan said

  Đề nghị ABS lập danh sách các tác giả (bút danh và tên thật nếu có thể) của các bài báo về “chống diễn biến hòa bình”, “đại ngôn nhân danh lòng yêu nước”, v.v. đưa vào Vietsuky (kèm theo links) để sau này nhân dân Việt Nam xem.

 39. Hoàng Vân said

  Hình như bức hình trong tin tàu VN bị đánh chìm là hình vụ tai nạn dàn khoan dầu Deepwater Horizon chớ anh Ba?

  • Davis Hưng said

   Đúng zậy. Trung Cộng nó đưa hình giả : nhằm mục đích dọa nhà cầm quyền VN. Để xem nhà cầm quyền VN cúi đầu chịu đựng tới mức nào ?

   Ôi trời. Những cái loa tuyên truyền, tuyên giáo, dân vận đã từng đánh thắng hai cường quốc sừng sỏ nhất thế giới, nay chui lỗ nẻ nào rồi ?

 40. […] by Basamnews on 06/12/2012 CỰC NÓNG! 10h45′ – Một độc giả loan báo trong phần phản […]

 41. […] Tin thứ Năm, 06-12-2012 « BA SÀM đã nói […]

 42. Tiểu Điền Địa said

  Đảng,nhà nước cộng sản Việt Nam ghi chính cương trong quốc sách của họ chỉ “vì đảng,vì chế độ xã hội chủ nghĩa”. Rõ ràng,họ không đặt Tổ quốc và dân tộc vào chổ chính cương đó. Nhưng họ lại chiếm quyền sở hữu đất đai của toàn dân và của từng người dân. Người dân chỉ nắm giữ hồ sơ “quyền sự dụng”. Đảng,nhà nước nắm giữ hồ sơ quyền sở hữu. Họ chỉ là đám người rất thiếu số so với nhân dân. Nguồn gốc tổ tiên ra đời của họ chỉ từ 2/9/1945 so với hàng ngàn năm của Tổ tiên nòi giống Lạc Việt. Đám người này tham lam vô bến bờ. Nếu họ bán đất họ đang sở hữu cho những người bạn xã hội chủ nghĩa của họ thì người dân Việt Nam giữ quyền sử dụng đất trên vùng đất đang sử dụng đó phải dọn đi nơi khác,biết rằng chẳng còn nơi nào khác để mà đến thì cũng đành chấp nhận chứ lý đâu mà trụ được.
  Cái Hiến pháp sở hữu đất đai này cực kỳ nguy hiểm dân ơi! Khác nào dây thòng lọng đã tròng vào cổ,chỉ chờ rút ghế là…
  Đả đảo Hiến pháp sở hữu đất đai! Đả đảo cướp đất nông dân trao cho nhóm lợi ích dựa vào quan to!

  • Dân mất nác said

   Phải đả đảo cả bọn bán nước buôn dân nữa chứ, phải lôi chúng ra mà treo cổ chúng lên chứ đâu thể để mãi thế này được phải không?

 43. Dũng said

  “4 triệu đàn ông Việt Nam sẽ… ế vợ”

  “Đừng có lo, đã có nhà nước lo rồi! ” Hi Hi các bác không thấy có biểu tình cho người đồng tính đấy sao, báo thì đăng đầy đám cưới của 2 chàng trai ,…..
  NN chỉ tuyệt đối cấm phong trào yêu nước thôi, chứ mấy bác mà tự phát biểu tình ủng hộ hoang hô ” Mẫu quốc” thì chẳng ai dám đụng tới các bác biểu tình viên.

 44. vietland said

  Thằng Tàu nó đưa tin sạo, chiết Tàu mà nó nói tàu Việt Nam bị Trung Quốc bắn chìm ở biển Japan East Sea thật ra là chiếc Spruance Class Destroyer đã bị Mỹ tự đánh chìm vào năm 2004, xem link nầy : http://ban.org/ban_news/2010/101213_huge_bill_and_lost_jobs_pic1.html

  Xem lịch sử chiếc nầy ở đây http://en.wikipedia.org/wiki/Spruance_class_destroyer

  Trung Quốc bắt đầu phịa tin để hù dọa Việt Nam, bác Basam nên sửa lại Hot News thành False News

  • Dũng said

   Bác phải nói là hù doạ DÂN VN thì mới đúng ạ! Các bác để ý xem, cái gì mà Nhà Nước ta không “giáo dục” được dân, thì TQ sẽ làm ạ. Họ chỉ chưa chắc chắn là dân VN sẽ hành động như thế nào thôi, nên mới có nhiều kịch bản thế. Tôi đang chờ không biết khi nào đài truyền hình China đưa tin Cảnh Sát biển VN chửi TQ nữa đây. Nhớ cô phóng viên Tàu chạy tới chạy lui, tung tăng nhí nhảnh cười tươi như hoa trên tàu của TQ ấy, chứ không như các cô phóng viên của đài VTV mặt đanh, mày đá khi đọc tin về … TT cấm không cho đọc báo lề đen….

   • Dân mất nác said

    Bọn CS Tàu chỉ hù dọa được bọn lâu la của chúng là bọn CSVN thôi, chứ không hù dọa được dân VN đâu!

    • Dũng said

     “Bọn lâu la của chúng” thì vừa ngu vừa lười biếng, nên mặc dù Mẫu Quốc phải bỏ công, bỏ của để bồi dưỡng, mà vẫn phải gởi người qua tận nơi, và tự làm lấy.
     CS Tàu đang đánh giá cao dân tộc VN đấy chứ, nên mới dùng đường
     “giáo dục” và cần một thời gian lâu như vậy.

    • Khách said

     Tụi sản Tàu và sản Việt cùng nhau làm thật chứ có hù đâu bác, dân VN chỉ chửi xã stress trên mạng chứ làm gì được trước nhà tù và âm binh vũ trang của X.

     • Dân mất nác said

      Dân VN (trong đó có cả những đảng viên CS), cho đến giờ phút này không ít người vẫn nghĩ rằng lãnh đạo đảng CSVN hiện nay vẫn vì dân vì nước, cho nên chế độ vẫn tồn tại. Nay thì chiếc mặt nạ kia đang dần rớt ra, chính những người đang cầm súng hiện nay sẽ quay súng lại để bắn vào đầu những kẻ bao lâu nay vẫn lừa dối họ, biến họ thành những kẻ tay sai cho lũ bán nước.

 45. VanAn said

  LÝ SƠN NHỮNG NGÀY KHÔNG BIỂN

  Tôi đến Lý Sơn
  Những ngày không biển
  Biển vẫn reo mà tầu neo đậu bến
  Ngư dân thẫn thờ, lưới giăng trên cạn

  Hoàng sa, Trường Sa
  Ngư trường truyền thống ông cha
  Bỗng thành nơi hiểm họa

  Bọn cướp biển Trung Hoa
  Rình rập ngoài xa
  Cướp của, giết người, đòi tiền phạt vạ

  “Tầu lạ”
  Húc lật tầu dân
  Rồi lẩn bóng đêm – Chuồn lẹ

  Đâu rồi mắt biển – Ra đa
  Sao không vạch mặt chúng ra
  Tầu đồng chí anh em “16 chữ”

  Ra khơi
  Người bỏ mạng không về
  Kẻ về cầm nhà, cầm cửa
  Bao trẻ mồ côi, đàn bà góa bụa
  Nước mắt đẫm vành tang mộ gió

  Mưa Hoàng Sa chưa thấm đến ngư dân
  Người Lý Sơn vẫn ngậm ngùi biển nhớ

  Tôi đến Lý Sơn
  Những ngày không biển
  Thắp hương tưởng nhớ Hùng Binh
  Lòng nặng nỗi đau tầu neo đậu bến!
  VanAn

  • Tiểu Điền Địa said

   Tủi nhục ngàn năm ngỡ đã qua
   Ai mang nhục đến hỡi ông cha?
   Ăn trên ngồi trốc – ô danh lũ
   Phận dân đau xót – phận dân đen!

 46. Đại_úy said

  Sau BÌNH MINH 02 Lại có những “đại ngôn” về lòng yêu nước’ (Petrotimes)
  ……………………………………………………………………………………………………….

  Lại có các “Siêu ngôn” về lòng yêu nước của các ‘tiểu tướng Hồng vệ binh’ Véc-sưừn 2012.chấm … Annam .
  Mk ! Những thể loại kiểu gã Phong(hủi) tham Pê-trô này sẽ được (Nguyễn bá Thanh) cho ra Đảo vắng cách ly vĩnh viễn với XH loài Người .

 47. hai tờ khác từng sử dụng ảnh này từ AP:
  1. BBC News – North Sea oil sector ‘needs improvement on spills’
  http://www.bbc.co.uk/news/uk-scotland-north-east-orkney-shetland-16185438
  2.Oil Spill Claims Settling For Hefty Amounts – Law Blog – WSJ
  http://blogs.wsj.com/law/2011/03/30/oil-spill-claims-settling-for-hefty-amounts/

 48. Thanh Tùng said

  Đoàn Người Lữ Thứ
  – Phương Hồng Quế, Hương Lan, Quang Bình, Trang Thanh Lan
  http://www.nhaccuatui.com/nghe?M=VvQHuXCPvU

  Kìa là rừng sâu âm u dưới sương trời khuya
  Một đoàn tàu đi quanh co giữa đêm trăng đầy
  Lòng tràn niềm vui đêm nay chúng ta cùng sum vầy
  Bên nhau ta hát hát mãi hát quên đường xa

  Rừng già về khuya im nghe tiếng ca đoàn ta
  Hòa cùng trời mây bao la sáng tươi mơ màng
  Vượt ngàn dặm xa gian nguy chí trai thề tung hoành
  Ra đi ta chỉ ước một ngày mai huy hoàng

  Ôi ! Dừng chân đây hỡi làn mây đêm thâu lơ lững về đâu ?
  Ôi ! Mây thấu chăng miền Bắc giờ đau thương tràn khắp đồng sâụ
  Rừng ơi ! Trăng sáng lả lướt muôn nơị
  Trăng thắm tô thêm nhạc thêm vui
  Tình xuân chan chứa mơ ước xa xôi
  Nhưng biết đâu đời là mộng thôi

  Một hồi còi vang ngân lên xé tan màn sương
  Lòng người rừng sâu nôn nao thức giữa đêm trường
  Nhìn đoàn người đi mênh mang biết đâu là bến bờ
  Ði xây no ấm, bác ái, đi xây tự do

  • Tiểu Điền Địa said

   Thanh Tùng nhớ Việt Khang!

   Việt Nam ơi! Thời gian quá nữa đời người
   Và ta đã tỏ tường rồi
   Ôi cuộc đời ngày sau tàn lửa khói
   Mẹ Việt Nam đau từng cơn xót dạ nhìn đời
   Người lầm than đói khổ nghèo hèn
   Kẻ quyền uy giàu sang dối gian

   Giờ đây Việt Nam còn hay đã mất
   Mà giặc Tàu ngang tàn trên quê hương ta
   Hoàng – Trường Sa đã bao người dân vô tội
   Chết ngậm ngùi vì tay súng giặc Tàu
   Là người con dân Việt Nam
   Lòng nào làm ngơ trước ngoại xâm
   Người người cùng đứng lên đáp lời sông núi
   Từng đoàn người đi chẳng nề chi
   Già trẻ gái trai giơ cao tay
   Chống quân xâm lược chống kẻ nhu nhược
   Bán nước Việt Nam.

 49. DATNUOCTOI said

  Để “khẳng định chủ quyền” đâu chỉ phải bằng những màn múa hát, những màn “góp đá” hay những kiểu dụ khị con nít ăn cứt gà….
  Người dân chúng tôi cần update những thông tin ( hình ảnh, video, chứng cớ.v.v….) một cách chủ động và “chính chủ” từ các “cơ quan chức năng” của các ông.
  Lãnh thổ của mình mà sao chỉ thấy Senkaku, Dogdo, Scarborough…liên tục cập nhật hình ảnh mới nhất. Chẳng lẽ chức năng của bộ Quốc phòng là ngồi trên bờ, nghe ngóng thông tin của hàng xóm rồi “ẳng” nhẹ vài tiếng ?!…

  Đợi thằng Khựa nó lên tiếng xây dựng, đấu thầu…thì ôi thôi, nó đã đẻ trên đó mấy đời rồi lượm ơi!
  KHÔNG CÒN HY VỌNG!

  • montaukmosquito said

   “Chẳng lẽ chức năng của bộ Quốc phòng là ngồi trên bờ, nghe ngóng thông tin của hàng xóm rồi “ẳng” nhẹ vài tiếng ?!…”

   Nope, đã nói với anh Ba rồi, nhiệm vụ của chính phủ là đối phó với dư luận của dân trong nước . Chuyện đối phó với Tàu để chờ chỉ thị của Tàu, không phải của chính phủ .

   Cho tới bây giờ, có vẻ Đảng & Nhà nước đánh giá quá cao dân mình .

 50. Đại_úy said

  … Thực sự là một bầy ong vỡ tổ !

  Nát loạn !

  Rối !

  CHÍNH ĐỀ VIỆT NAM .

 51. Chuyện nhỏ ý mà. Nếu quả thật tàu tham dò dầu khí của Việt Nam bị tàu Trung cộng đánh chìm thì phía VN sẽ xác nhận là quân đội trung cộng “vô tình” đánh chìm.

 52. Thành said

  Lại một thằng đại diện cho miệng nhà sản. Chúng ăn đến tướp xơ đất mẹ rồi bán cả mồ mả ông cha từ nghìn đời cho ngoại bang. Có bao giờ non sông gấm vóc ê chề như lúc này chăng? Sao không để cho lớp trẻ lên điều hành đất nước này đi!

  “Chuyên gia kinh tế Bùi Văn nói rằng thế hệ của ông đã hút dầu, khai thác hết than, đánh bắt hết cá và đã chặt rừng xuất khẩu sang Nhật nhưng tự hào về điều đó vì đã để lại cho thế hệ trẻ con đường duy nhất là sự học mà không còn dựa vào tài nguyên thiên nhiên.”

  • Đó phải chăng là một sự chua chát?

  • chuyên gia kinh tế (Nổ) Văng Bùi thì có, ăn dọng cho đã rồi đổ trút cho thế hệ à?!

  • Hai Lúa said

   Chuyên gia kinh tế Bùi Văn này là ai? Vị này học tới cỡ nào? đã từng qua Harvard chưa mà mở mồm phát ngôn như thế?
   Trích ““Chúng ta hay nói việc học ở Việt Nam là thầy giảng, trò ngồi nghe. Lớp học có tới 60-70 người đã cho là đông, khó tiếp thu, nhưng có những lớp học ở Harvard có tới 1.000 SV ngồi nghe, vậy tại sao họ vẫn đưa ra được cách học tốt?” vị Bùi Văn này có biết sỉ số của một lớp học Harvard là bao nhiêu không? Vị có phân biệt được thế nào là một buổi học kiến thức chuyên môn và thế nào là một buổi sinh họat chuyên đề không?
   Rồi sao nữa ? Trích “Cứ thử làm một phép so sánh đơn giản, để làm được 1 tỷ USD đầu tiên, Bill Gates đã phải mất từ 6 đến 7 năm nhưng ông chủ Facebook làm ra số tiền đó chỉ mất trong vòng 1 năm, đó là sự khác nhau giữa sự học và không học.” Ý vị này bảo rằng vì Bill Gate không học nên kiếm ra 1 tỉ lâu hơn là Mark Zuckerberg sao? Đúng là phát ngôn của một con bò. Những cái đầu khủng như của Bill Gate trên thế giới có được mấy người (cả hai lĩnh vực công nghệ và về quản lý luôn). Đối với họ, tri thức không còn phụ thuộc vào việc học ở trường lớp, không còn phụ thuộc vào bằng cấp nữa. Bill không học Hardvard nhưng ngay cả những người lấy tiến sĩ ở Harvard về CNTT đã qua mặt được Bill chưa? VD như nhà phát minh Edison, một nhà phát minh mà nước Mỹ gọi ông là người đem đến mặt trời thứ 2 cho họ (phát minh ra bóng đèn điện) đã chết cách nay 81 năm, sở hữu hơn 1000 bằng sáng chế, tất cả những gì ông có đều từ tự mày mò mà ra.
   Rồi sao nữa? “thế hệ của chúng tôi đã hút dầu, khai thác hết than, đánh bắt hết cá và đã chặt rừng xuất khẩu sang Nhật nhưng tự hào về điều đó vì đã để lại cho thế hệ trẻ con đường duy nhất là sự học mà không còn dựa vào tài nguyên thiên nhiên.” Thế thì thưa ngài chuyên gia kinh tế, ngài có biết thế hệ các ngài đang để lại một nền giáo dục nát như tương, bầy nhầy và hổ lốn như một chiếc váy đụp mà những người liêm sỉ họ phải cảm thấy nhục, cảm thấy tội lỗi với thế hệ con cháu mình hay không?

   Chúng nó lâu lâu rước mấy cái thằng đầu đất, lên báo sủa/rống vài tiếng hú không phải tiếng con người.
   Căm giận.Chán đến không muốn nói mà cứ phải nói.

   • Năm Darwin said

    Sự tự hào của chuyên gia KT Bùi Văn là “bán hết tài nguyên của đất nước vì điều đó đã để lại cho thế hệ trẻ con đường duy nhất là sự học mà không còn dựa vào tài nguyên thiên nhiên” KHÁC với người nông dân thất học chắt chiu để của cho con. Đó là sự khác nhau “giữa sự có học của chuyên gia kinh tế Đảng và thất học của người nông dân.

    Bán hết tài nguyên, đất đai, mồ mã tổ tiên cho Tàu đi, rồi đem “cái học” đi làm đầy tớ tốt cho nó.

    Sao tui căm phẫn những thứ lọc lừa mà ngu muội như vậy quá.

  • hocsinhtruonglang said

   Bùi văn là một thằng phá gia chi tử. Nó ăn chơi đàn đúm đến nỗi bán sạch cả gia sản thì con cháu nó còn tiền của đâu mà đóng tiền trường để học hành đến nơi đến chốn, chỉ mỗi việc kiếm cái bỏ vào miệng để sống cũng hết cả ngày giờ. Nói túm lại, con cháu nó chỉ còn nước đi ăn xin (hay xin ăn cũng thế). Thứ con cái như bùi văn chỉ làm xấu hổ dòng họ.

  • Mèo Con said

   Các bác cứ yên tâm con bác BV này sẽ bán sạch tài sản bác ấy để lại sau khi bác ấy quá cố…đề cháu bác ấy không còn dựa vào tài sản bố mẹ ông bà gì sất mà phải tự học tự làm giàu hà hà! Khỏi lo các bác ợ! Bảo đảm cháu bác BV này sẽ giỏi ra phết.

 53. Le Hung said

  BÁO TÀU ĐƯA TIN 1 TÀU THĂM DÒ DẦU VN BỊ ĐÁNH CHÌM

  Em mong đây là sự thật, để anh Mẽo có cớ nhảy vào. Bọn Khựa viết lung tung thôi, chứ đố bố nó dám khơi mào cuộc chiến này.

  • T.T. said

   Sao cả trang mạng chính thức của nó people.com.cn cũng đưa tin này?
   http://bbs1.people.com.cn/postDetail.do?id=124880291&boardId=7
   Bọn này không hề vu vơ đâu, có ý đồ sâu xa gì đó, rất nên cảnh giác, không thừa.

   • Tiểu Điền Địa said

    Cảnh giác cái gì,ai cảnh giác? Đảng trưởng Nguyễn Phú Trọng gián tiếp gây ra cắt cáp,cắt dái dân ta chứ ai vào đây mà cảnh giác?

   • Le Hung said

    http://bbs1.people.com.cn/postDetail.do?id=124880291&boardId=7

    -> Đây đâu phải phải trang tin chính thức của People.com.cn, đây chỉ là một dạng forum cho phép thành viên post bài mà thôi.

    published in 2012-11-29 10:18:21
    Ngày đăng tin này từ 29/11/2012, cách đây một tuần rồi.

    • T.T. said

     “Tự do” của trang này, forum của trang này chắc chắn không thể là “tự do” đúng nghĩa như ở các trang khác.
     Còn nhiều trang chính thức khác của Tàu cũng cho post bài này mà tôi ngại dẫn ra.

  • Đại_úy said

   “CỰC NÓNG! 10h45′: Một độc giả loan báo trong phần phản hồi: BÁO TÀU ĐƯA TIN 1 TÀU THĂM DÒ DẦU VN BỊ ĐÁNH CHÌM!!!! 震动全球:解放军果断击沉越南探油船. Gây chấn động thế giới: Quân giải phóng quyết định đánh chìm tàu thăm dò dầu khí Việt Nam.”

   Văn của đám khựa ‘Sơn đông mãi võ’ mà thôi , có mà cho tiền . Mặt khác thì lại … hóa hay , rất hay !!!

 54. Pham Van Tuan said

  Nhung buc anh sau la tu day:
  http://bbs.tiexue.net/post_1883899_1.html

  Cac comments tu ngay: 2007-3-20

  Google translate: East China Sea Fleet of the Japanese ships sunk near the fishing down

  Can than keo sap bay thang Tau kich dong chien tranh, no lay co tan

  • Dân mất nác said

   Cứ để cho nó lấy dần lấy mòn đất nước này, để thằng Tàu không cớ cho nó tấn công hỉ?
   Mẹ kiếp, đánh nhau thì đánh sợ éo gì
   Còn hơn khiếp nhược chúng nó khi
   Nó khi, đất nước xem như cúng
   Từng bước non sông chẳng còn gì.

 55. DATNUOCTOI said

  Bộ Xây dựng đề xuất: Xây dựng nhà ở xã hội …
  —————————————————————————————-
  Bọn họ chẳng có tốt lành gì mà lo cho dân nghèo để đẻ ra cái khái niệm “nhà ở Xã hội”. Đây thực chất chỉ là chiêu trò xé lẻ cho dễ bán để giải thoát BĐS.
  Hệ quả sẽ có những chung cư chỉ có đi bộ là chắc cú vì thang máy vốn đã không đủ chất lượng, tiêu chuẩn, lại phải gánh thêm gấp 3,4 lần lượng người nữa. Chưa kể cháy, an ninh, là chuyênj xảy ra như cơm bữa của xứ này.
  Hạ tầng Giao thông, Trường học, Y tế,…vốn đã oằn vai không kham nổi…giờ càng trầm trọng.
  Sẽ thêm những khu ổ chuột kiểu mới.
  Nay mai sẽ có vài cái “Hột Nhơn” mọc lên nữa. Và chỉ cần 1 nàng Sandy lướt qua, sẽ biết thế nào là lễ độ!
  Rồi xem!

 56. […] Tin từ ABS – BÁO TÀU ĐƯA TIN 1 TÀU THĂM DÒ DẦU VN BỊ ĐÁNH CHÌM. […]

 57. Ngọc said

  Dân Việt mình ráng bình tĩnh chờ đợi tình hình rồi sẽ sáng sủa nhờ ông bạn vàng (dẻo) của VN đang ra tay chống xa hoa lãng phí, vì theo đúng trình tự thầy Bắc Kinh làm gương trước rồi học trò Hà Nội mới theo đuôi. Bài giảng của thầy ở đây:

  http://nld.com.vn/20121205101732623p0c1006/trung-quoc-quyet-chong-xa-hoa-lang-phi.htm

 58. xman said

  nó mới quyết định đánh chìm chứ nó đã đánh đâu
  Ra đòn gió sớm quá

 59. “Tàu cá Trung Quốc ‘vô tình’ làm đứt dây cáp tàu khảo sát của Việt Nam”, “sự việc xảy ra trong khu vực mà cả Việt-Trung đều có tuyên bố chủ quyền, nơi mà theo lời ông Hồng Lỗi, các tàu cá của Trung Quốc đang hoạt động đánh bắt bình thường”, như vậy yêu cầu Bộ ngoại giao VN phải xin lỗi Bộ ngoại giao Trung Cộng vì đã “triệu” Đại Sứ đến để gửi công hàm phản đối, hoặc phải xử lý Vnexpress vì tội đăng tin láo.

 60. D.Nhật Lệ said

  “Thế hệ chúng tôi đã hút dầu,đào hết than” !
  Ông Bùi Văn đã…than thở như thế mà còn “tự hào” thì không biết ông…tự hào cái nổi gì cơ chứ ?
  Không những chẳng đáng tự hào mà còn…trắng trợn tỏ ra vô trách nhiệm khi làm những việc khai
  thác tài nguyên một cách tùy tiện,bừa bãi,bất chấp hậu qủa đối với tương lai đất nước và tiền đồ
  của dân tộc VN.
  Nếu thế hệ ông đã làm như thế thì đó là tội ác không hơn không kém,thưa ông !

 61. Thành Ca said

  Mình không biết tiếng Tàu nên vào trang đưa tin “TQ đánh chìm tàu dầu VN” thấy hình ảnh trên đó thì có vẻ trang này là trang giải trí.

  Ai biết tiếng Tàu kiểm tra và dịch lại toàn bộ nội dung dùm. Cảm ơn.

 62. Dân đen SG said

  Tin cực nóng về việc tàu VN bị đánh chìm – nếu chính xác – có thể nói là cực cực cực nóng. Đây có thể xem là hành động gây hấn chiến tranh.
  Tui đề nghị cần bĩnh tĩnh, xác minh, xác tín rõ ràng. Hạ hỏa, hạ hỏa hay bốc hỏa bốc hỏa đây hở trời !

 63. Hai Lúa said

  Hôm qua thì : CỰC NÓNG! 20h20′: […] Cáo lỗi! (Hồi 9h50′, ngày 6/12/2012) Theo đề nghị của “cơ quan chức năng”, chúng tôi đã gỡ bỏ thông tin về lời kêu gọi biểu tình do một blog FB đưa lên, đã được điểm ở đây
  Hôm nay thì: CỰC NÓNG! 10h45′ – Một độc giả loan báo trong phần phản hồi: BÁO TÀU ĐƯA TIN 1 TÀU THĂM DÒ DẦU VN BỊ ĐÁNH CHÌM!!!! 震动全球:解放军果断击沉越南探油船. Gây chấn động thế giới: Quân giải phóng quyết định đánh chìm tàu thăm dò dầu khí Việt Nam.

  Đọc tin mà giận run người, quân đốn mạt, lũ bán nước đốn mạt.
  Thế này rồi mà chúng nó, Tòng thị Phóng (uế) nó nói cái gì?
  TTXVH cũng bị bọn bán nước kiểm soát sao hả bác BTV?
  Nói gì đây??????????

  • Sông Hàn said

   TXVH bị kiểm soát lâu gồi cô Lúa ạ, đến giờ cô mới biết sâu???!!!

   À anh vừa đọc cái tin đới xong, là nó kêu gọi Hải quân Trung Quốc oánh chìm tất cả những tầu nầu VN nầu tiến hành thăm dò dầu khí Việt nam chứ hông phải là nó đã bắn chìm tầu của Lừa. Anh cam đoan với cô, nó chỉ đì nẹt, tằm ăn thực chứ đéo dám nổ súng đâu. Vù Sacc (hoàng Nham đảo) căng đến thế còn đéo bên nầu bắn đòm trước nữa là cái nài!!

   Cũng có một điều đáng phải suy ngẫm là Cảnh Sát biển của Lừa quá yếu đuối và phản ứng chậm chạp. Đối đầu dân sự hông thể vác Chiến Hạm Hải Quân ra được, phải trông cậy vầu bọn Cảnh Sát Biển. Nhưng mấy sự vụ gần đây, Cảnh biển của Lừa tỏ ra lề mề, thụ động bâu giờ cũng để China thu quả thực. Thế là thế đéo nầu??

   […]

   • Hai Lúa said

    Bác nói và viết tiếng Tàu à? bác có phải người Tàu không hả bác Hàn. Đọc còm bác, tui cứ tưởng bác bị ngọng.

    Nếu đúng TTXVH bị kiểm soát, chắc chết quá. Chẳng còn chỗ mà tin tưởng nữa. Ôi thôi, tui chỉ còn một cách đóng xuồng mà tiến ra biển Đông thôi.
    Vậy thì, kiến nghị làm gì, biểu tình làm gì nữa, quy hàng TQ luôn cho rồi, cứ ỡm ờ nuôi hy vọng cho bọn dân ngu cu đen như tụi tui làm gì hả trời?

    • Oanh said

     Nóng đầu tới mất trí là rất nguy!

     • Hai Lúa said

      Sao mà không nóng đối với bọn cướp hả bác? Trời ạ, Lúa tui chỉ có nói một câu mà bác bác “chỉnh” tới mấy cái còm. Thôi bác Oanh ơi, biết bác là ai luôn.
      Hèn gì, hôm trước Lúa có viết một bài “Vâng tôi hèn….thưa ông dân biểu Dương Trung Quốc”, có mấy blog đưa tin lại, trong có có nhiều còm đồng tình, còn có còm biểu như vầy : chắc là HL thù oán gì với ông Dương nên ném đá quá,….rồi còn có email viết thư cho Lúa nói rằng: Lúa còm trên diễn đàn ABS có nhiều người tin Lúa lắm. Vì vậy hãy cẩn thận vì coi chừng báo chí cắt xén lời ông DTQ, rồi làm biện pháp ly gián, …. rồi còn rủ rỉ nói với Lúa là, Lúa nên viết một bài để bày tỏ sự nóng vội của mình, đính chính cho ông Dương….hehehehe. Lúa tui im lặng vì thấy, nếu bị oan, ông DTQ sẽ lên báo đính chính, đằng này im re, cũng vì cẩn trọng nên Lúa mới dùng chữ HÈN thôi, chưa dùng chữ VÔ LIÊM SỈ.
      Mấy bữa trước có bài chất vấn của ông DTQ với 3d, có vẻ dư luận hả hê và khen ông, nhưng Lúa thì…chờ đã, bây giờ “kẻ cướp khoác áo thầy tu” cũng nhiều, một lần bất tín vạn sự bất tin, với lại muốn viết phải có cảm xúc chớ, phải vậy không cái bác gì gì đó ơi? HL nhà iem chắc hết trơn cảm xúc với bác Duơng rồi vì nghe biểu bác sắp nghỉ hiu rồi.

      Thôi, dạng vô danh tiểu tốt như iem Lúa, đàn bà sâu sắc như cơi đựng trầu, các bác tốn công làm chi. Buồn quá thì la làng lên cho nó đỡ buồn vậy thôi.

     • XuanTD said

      Tên Kami thời gian mới nổi lên cũng là nhờ kiểu nổ hung hăng kích động dư luận. Thế rồi cũng lòi đuôi.

     • Hai Lúa said

      Này bác XuanTD kia, ý bác muốn nói gì? Nói thật, Lúa biết thời gian gần đây có cái còm, luôn luôn theo thọc gậy, luôn luôn lên án, hạ nhục Lúa, nhưng nói để bác biết, nếu muốn kiếm tiền, lúa không hèn tới mức bán linh hồn cho bọn bán nước để ăn chút cơm thừa canh cặn đâu.

      Kami là gián điệp, hắn lấy danh người khác, hèn hạ tới mức chầu trực một suất tị nạn, chỉ có những thằng hèn mới thế. Chỉ những kẻ kém tắm mới phải thay đổi màu sắc như tắc kè để biến hình, lúc thì viết thế này, lúc thì viết thế khác. Luá tui thích sống ở VN bác XuanTD ạ, chứ không thích làm dân tị nạn.

      Chế độ CS là chế độ giỏi vô địch trong chuyện dùng gián điệp, mọi lúc mọi nơi. Thậm chí họ đầu tư tiền bạc cho những kẻ giả danh du học sinh sang tới nước ngoài theo dõi người nữa.
      Lúa chẳng giấu diếm danh tính với những người bạn mà Lúa tin tưởng, quan điểm rất rõ ràng. ABS và CTV biết rõ đấy, họ cũng không gà mờ để bị lừa lọc đâu.
      Lúa cũng không phải kẻ thích nổ/khoe khoang, nhưng xin nói để cho bác biết, trên diễn đàn này ấy, có những kẻ mang danh là “dân chủ”, học hàm học vị nghe hết hồn nhưng đích thực rất đáng khinh. những kẻ đó không bao giờ ủng hộ/tham gia vào bản kiến nghị nào hết, đó là đặc điểm dễ nhận diện nhất. Và những gì Lúa nói cũng chưa phải nói tất tần tật những điều mình biết. Cũng chỉ nói rất chừng mực thôi.
      Những kẻ mà khi Lúa quyết định ném đá, là đã cân nhắc, xem xét, tìm hiểu rất thấu đáo, dù vô cùng nóng nảy nhưng cũng thận trọng lắm bác XuanTD ạ. Nhiều kẻ cay cú Lúa lắm đấy chứ, nhưng không dám ra mặt phản biện khi bị ném đá…. Đối với Lúa, đó là kẻ tiểu nhân, không thèm chấp.

      Phải hiểu, mình là ai, tài-đức tới đâu, đừng đòi hỏi người khác phải ngưỡng mộ mình khi mình chỉ là một con ếch ngồi đáy giếng. Điều đó là sự vô liêm sỉ.
      Có lẽ Lúa cũng cần phải xem lại những lời còm gần đây của mình.
      Muốn hạ nhục người khác , nếu họ không xấu xa, thì nó sẽ có tác dụng ngược lại đấy bác XuanTD ạ.
      Sự thật luôn luôn chiến thắng lời nói dối trá, dù cho nó chậm chạp và không ồn ào.
      Chào bác.

     • Thành said

      Cô Hai đừng phí nhời với mấy còm sỹ hạng này cô ạ.

    • Sông Hàn said

     […]

     • Sông Hàn said

      Há há biên tập viên cắt bỏ cồng của Sông à? Việc giề phải thế!!

     • KHÁCH said

      Ông nói vớ vẩn như thằng điên ( kể cả cái cờ nốc của ông ) nên BTV cắt là đúng đạo rồi ! Đi chỗ khác chơi cho khỏe đi !

     • Sông Hàn said

      Con Khác nài, anh biên vớ vẩn thế mà mài trông lên phía trên nhà Ba Sàm đê, dẫn hai link bài anh đới. Mẹc xà lù, ăn cháo đá bát hả? Anh lấy cái blog đập vào mẹt bây gờ!!

  • PhiViet said

   TTXVH cần phải hành động theo yêu cầu của cq csvn vì mục đích lớn hơn, “bỏ con tép bắt con tôm”. Nhất là trong tình hình dầu sôi lửa bỏng này. Mong độc giả chúng ta hiểu cho BTV. TTXVH đã và đang làm rất tốt vai trò “khai sáng” dân Việt, chúng ta có thể nhận thấy được điều đó qua những tin bài viết, và những lời bình cứng rắn với những việc đang diễn ra đối với đất nước chúng ta.

   Tôi chỉ là một độc giả của TTXVH như mọi người và mong muốn trang Basam này tồn tại mãi, ít nhất là cho đến ngày đất nước chúng ta “thay da đổi thịt”!

  • Đại_úy said

   … Hiệu ứng (!)

  • Đại_úy said

   TTXVH luôn xử lý rất chi là Thông minh và Đẳng cấp đấy chứ ?!!…

   Và đây :

   http://danlambaovn.blogspot.com/2012/12/loi-keu-goi-bieu-tinh-chong-trung-quoc.html

   • Bác Ba Phi said

    Vượt tường lửa danlambao nè bà con
    http://feeds.feedburner.com/danlambao

    • Bác Ba Phi said

     Lời kêu gọi biểu tình chống Trung Quốc xâm lược – Ngày 9/12/2012
     Posted: Wed, 05 Dec 2012 10:44:15 PST
     Nhật Ký Yêu Nước – Tổ quốc đang lâm nguy, ngư dân đang chịu bao đau thương, danh dự dân tộc Việt Nam đang bị sỉ nhục, chúng ta không thể vô cảm. Đồng bào hãy cùng nhau đứng lên xuống đường đả đảo Trung Quốc xâm lược, phản đối đường lưỡi bò, bảo vệ máu thịt Việt Nam, bảo vệ sự toàn vẹn lãnh thổ và biển đảo quê hương, và chứng tỏ danh dự của dân tộc thông qua từng người biểu tình. Đây chính là cơ hội rất tốt để huy động công luận thế giới, gắn kết đồng bào Việt Nam bất kể chính kiến, đảng phái, tôn giáo, trong hay ngoài nước… hễ ai mang dòng máu Việt Nam đều gánh trên vai trách nhiệm với Tổ quốc…

     *

     Kính thưa toàn thể đồng bào!

     Dân tộc Việt Nam là một dân tộc hòa hiếu nhưng bất khuất. Nhà nước ta đã nhân nhượng, nhưng càng nhân nhượng thì Trung Quốc càng lấn tới. Họ đã quyết dã tâm cướp biển đảo của chúng ta.

     Trung Quốc chiếm trọn vẹn quần đảo Hoàng Sa cùng nhiều đảo ở quần đảo Trường Sa và ngày càng tỏ ra ngang ngược. Họ trắng trợn thành lập cái gọi là “thành phố Tam Sa” mà phạm vi của nó bao trùm toàn bộ hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa và 80% diện tích Biển Đông. Họ mặc sức bắt bớ, đánh đập, giết hại ngư dân Việt Nam, đâm chìm tàu cá, phá hoại ngư cụ, giam tàu đòi tiền chuộc. Họ huy động hàng chục nghìn tàu tận thu hải sản, đặt giàn khoan thăm dò khai thác tài nguyên biển Đông, gọi thầu dầu khí trên vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam, rồi tập trận diễu võ dương oai đe dọa chiếm nốt phần còn lại của quần đảo Trường Sa.

     Đặc biệt, ngày 30/11 vừa qua, Trung Quốc lần thứ 3 ngang nhiên cắt cáp tàu khảo sát địa chấn của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam ngay trên vùng biển chủ quyền Việt Nam. Mới đây họ còn ngạo mạn đưa ra quyết định triển khai lục soát tàu thuyền trên biển Đông và trắng trợn tuyên bố với thế giới rằng quyết định này là để nhằm vào ngư dân Việt Nam. Trung Quốc lại vừa tung chiêu thâm độc in hình bản đồ chữ U chín đoạn lên hộ chiếu điện tử kiểu mới để cấp cho công dân của họ. Chúng ta đang buộc phải đối mặt với tình thế là cả tỉ công dân Trung Quốc lê cái lưỡi bò đi khắp thế giới, và tất nhiên, ở ngay tại Việt Nam khi mà chính phủ chưa có giải pháp mạnh tay.

     Chúng ta sẵn sàng đàm phán nhưng chúng ta có quyền đương nhiên bằng mọi cách khẳng định mạnh mẽ chủ quyền lãnh thổ và biển đảo của mình. Và một điều tối quan trọng: đất nước này là của nhân dân Việt Nam, chúng ta không có quyền phó thác hết chuyện bảo vệ chủ quyền quốc gia cho đảng và nhà nước.

     Tổ quốc đang lâm nguy, ngư dân đang chịu bao đau thương, danh dự dân tộc Việt Nam đang bị sỉ nhục, chúng ta không thể vô cảm. Đồng bào hãy cùng nhau đứng lên xuống đường đả đảo Trung Quốc xâm lược, phản đối đường lưỡi bò, bảo vệ máu thịt Việt Nam, bảo vệ sự toàn vẹn lãnh thổ và biển đảo quê hương, và chứng tỏ danh dự của dân tộc thông qua từng người biểu tình. Đây chính là cơ hội rất tốt để huy động công luận thế giới, gắn kết đồng bào Việt Nam bất kể chính kiến, đảng phái, tôn giáo, trong hay ngoài nước… hễ ai mang dòng máu Việt Nam đều gánh trên vai trách nhiệm với Tổ quốc.

     Khi mà quân bành trướng Bắc Kinh xâm phạm bờ cõi Việt Nam suốt hơn nửa thế kỷ, liên tục kể từ năm 1956 (năm 1956 Trung quốc đã chiếm một phần quần đảo Hoàng Sa), và ngày càng leo thang nghiêm trọng, thì chúng ta không thể ngồi im. Tình đoàn kết trong nghĩa đồng bào là thứ vũ khí mạnh mẽ nhất, thông minh nhất để chiến thắng bất cứ kẻ thù nào.

     Dân tộc Việt Nam không đời nào chịu khuất phục!

     Đứng lên trong nghĩa đồng bào
     Miệng thét đả đảo, tay cao ngọn cờ
     Những loài cướp nước đừng mơ
     Những quân bán nước vong nô đừng hòng
     Các con của Mẹ một lòng
     Việt Nam quyết thắng, quang vinh muôn đời!
     Mẹ Việt Nam ơi, chúng con đứng bên Người!

     *

     Thời gian: bắt đầu lúc 9h. Chủ Nhật 9/12/2012
     Địa điểm: trước cửa Nhà Hát Lớn – Hà Nội.
     Tuần hành đến Đại Sứ quán Trung Quốc – số 46 đường Hoàng Diệu.

     ♥ Đề nghị đồng bào chia sẻ lời kêu gọi này vì Tổ quốc ♥

     Nhật Ký Yêu Nước

 64. Pham Viet Tuan said

  Basam dao nay la cai qua.
  Cai anh nay la tu bai bao nay. Co tu 04/2012 roi.

  http://www.news.com.au/business/bp-oil-spill-disaster-not-over/story-fn7mjon9-1226334829088

  • Hai Lúa said

   Hình thì từ trang này, còn tin thì 01/12/2012, phải vậy không bác?

  • Hoang Tu said

   Tin người ta đưa từ độc giả TT là người giỏi tiếng Trung, thường xuyên có phản hồi, còn PVT giỏi thì dịch xem nội dung ra sao hẵng nói, còm mù chữ Tàu thì ngồi đấy chờ. Đừng phán bừa.

  • DATNUOCTOI said

   Tôi nói bằng cảm tính nhưng thât tình, là mỗi lần ghé ABS thấy bác Long A với cái nón cối với cặp kính đen lăm lăm… là tự nhiên thấy xuống chút gì đó cảm hứng.
   Mong bác Long A không giận! 😀

 65. Mongun said

  Nếu tin này là chính xác thì Đ & CP sẽ xử lý thế nào?
  CỰC NÓNG! 10h45′ – Một độc giả loan báo trong phần phản hồi: BÁO TÀU ĐƯA TIN 1 TÀU THĂM DÒ DẦU VN BỊ ĐÁNH CHÌM!!!!

 66. montaukmosquito said

  http://quechoa.vn/2012/12/06/mui-viet-gian/

  Chợt bật ra câu hỏi, mình thuộc Trung Quốc chưa ?

  • Dân mất nác said

   Thưa rằng:
   Từ ngày cờ đỏ với sao
   Ta, tàu là một thằng nào khác đâu
   Đảng ta là lính đảng tàu
   Việt nam lệ thuộc nước Tàu từ lâu
   Chính quyền ta giống như …
   “Họ” thì đứng lại, “ví” đầu rướn lên…

  • Tiểu Điền Địa said

   Mình cố giấu câu hỏi nhưng nó vẫn lòi ra!

 67. cấm hỏi khó said

  http://m.24h.com.vn/tin-tuc-trong-ngay/pho-chu-tich-ubnd-ha-noi-nhieu-cau-hoi-vuot-qua-kha-nang-tra-loi-cua-toi-c46a503651.html
  ……….
  Hoan hô quan nhớn Hồng Khanh
  Chỉ chơi hỏi dễ trong vành trí quan
  Trí khôn quan có một manh
  Hỏi khó quan trả lời nhanh thế nào?

  Có quan, trí để lỗ nào
  Đi họp quên cả mang vào trí khôn
  Hỏi khó như gái lâm bồn
  Trả lời quan để ở môn quan nhà

  • DATNUOCTOI said

   Thật ra chẳng có khái niệm “câu hỏi khó” vì đây không phải là đi thi ĐH, hay bảo vệ luận án Tiến sĩ (TS thật nhé!).
   Không cần tới trình độ, vấn đề là mấy gã có đủ bản lĩnh nói thật hay không thôi!.

   • cấm hỏi khó said

    OK với bác. Thực ra có những câu hỏi khó với người này nhưng dễ với người khác. Nếu quan cây ngay không sợ chết đứng thì hỏi cái gì cứ trả lời tình thực cái đó. Có mánh mung sợ bể mwnhs nên mới khó trả lời. Zụ công viên Tuổi trẻ lấn đất công vì lợi riêng mà cứ để lần lữa không giải quyết, chắc chắn là quan có mầu rồi

 68. nicecowboy said

  http://infonet.vn/Thoi-su/Da-Nang-phat-hanh-trai-phieu-chinh-quyen-dia-phuong-5000-ti-dong/40393.info

  Đà Nẵng những năm gần đây luôn được nhiều người nói đến như một điển hình của sự phát triển, vươn lên mạnh mẽ của Việt nam (?). Mà quả đúng vậy, đến hôm nay mới thấy Đà Nẵng đúng là một điển hình, một Việt nam thu nhỏ.

  Hehe, nhiều năm qua Đà nẵng phát triển rất hot dựa trên việc kinh doanh nguồn tài nguyên phong phú là đất (đất của dân là của chung của chùa mà, chính quyền muốn thu hồi để bán cho các đại gia làm dự án thì cứ ra quyết định là xong ngay, cấm khiếu kiện). Đến nay thị trường bất động sản đóng băng, hàng loạt công trình dự án bất động sản ở ĐN dang dỡ, không phải chỉ bọn đầu tư đầu cơ dư án kẹt vốn, mà trong đó còn có vốn của chính quyền địa phương.

  Thế là ông Bá Thanh bây giờ kêu gào cả nước ủng hộ ĐN bằng cách phát hành 5000 tỉ đồng trái phiếu để ĐN đầu tư xây dựng cơ bản (tiếp tục hoàn thành các dự án công trình dang dỡ, và thực hiện các dự án cấp bách trong các năm săp tới).

  Chắc chắn là phần lớn số tiền bán Trái phiếu sẽ lại đổ tiếp vào các công trình dang dỡ để chúng hoàn thành và tung ra thị trường (nếu không thế thì chúng sẽ ngày càng xuống cấp, không hoàn thành đưa vào sử dụng thì không thu hôi lại được vốn đã đầu tư vào đấy).

  Vậy thì, có nhiều vấn đề phải đặt ra cho những người dự đinh mua Trái phiếu của Đà Nẵng :

  – tiền bán trái phiếu (giống như vay của dân) được sử dụng đúng mục đích đầu tư phát triển đô thị và các nhu cầu cấp bách cần thiết trong tương lai của ĐN hay không ? hay chỉ là nhằm cứu vãn các dự án dang dỡ, trích một phần tiên bán trái phiếu đó để mang đi cho vay lại các đại gia chủ đầu tư các dự án dang dỡ tại ĐN ? (Khả năng chính quyền địa phương dùng tiền bán trái phiếu để cho tư nhân vay lại thì rất cao, phổ biến khá nhiều ở VN. Ví dụ, chính quyền Trung ương từng phát hành Trái phiếu quốc tế, để cho Vinashin vay lại). Vậy nếu khoản cho tư nhân vay lại này, nếu mất mát không thu hồi lại được, thì ai chịu trách nhiệm ? Đương nhiên là ngân sách của ĐN, nhưng tiền ngân sách cũng là tiền thuế của dân mà ra thôi !

  – Nếu tiền bán trái phiếu để hoàn thành các dự án dang dỡ, thì sau khi hoàn thành thì các dự án đó có liquidate (bán được, hóa thành tiền được) được hay không, nhất là trong giai đoạn thị trường bất động sản còn đang lạnh tanh như vậy ? nếu không được, thì không có nguồn để trả nợ cho dân mua trái phiếu khi đến hạn. Thế thì ĐN lại tiếp tục phát hành trái phiếu mới, lấy tiền vay mới để trả nợ vay cũ.. giống như kiểu làm ăn của mấy doanh nghiệp bê bối ấy mà. Nếu không, thì lại phải tăng thu thuế người dân để có tiền thanh toán trái phiếu thôi

  – Đừng để nguồn tiền bán Trái phiếu bị một số quan chức ĐN xem như là của trời cho, là công lao của họ mà ra, và từ đó tự cho cái quyền được chia chác một phần trong đó ! Giống như vốn vay ODA quốc tế vậy mà. Mỗi khi được quốc tế cho vay, thì các ông liên quan tự xem mình có quyền được hoa hồng tí, mà không nghĩ đến đó là NỢ mà nhà nước và dân phai trả chứ đâu phải của trên trời rơi xuống. Thử xem, nếu họ xà xẻo 1%, (hợp lý hóa bằng đủ thứ phí thủ tục, giấy tờ…) của số tiền bán trái phiếu 5000 tỉ , vậy là được 50 tỉ chia nhau.

  – cuối cùng, nếu dư tiền muốn mua Trái phiếu, thì nên cân nhắc xem các lựa chọn đầu tư khác sau đây :

  . thay vì mua Trái phiếu (cho chính quyền địa phương vay trong 5 năm, không được rút vốn trước hạn, với lãi suất không cao) thì xem nên gửi tiền Ngân hàng kỳ hạn ngắn mỗi tháng, mỗi vài tháng, được quyền rút ra khi hết hạn, hoặc tái tục gửi tiếp, lãi suất thường cao hơn Trái phiếu một tí !

  . thay vì mua Trái phiếu (dạng đầu tư lâu dài 5 năm), cân nhắc xem mua vàng để cất giữ xem sau 5 năm, đầu tư nào có lợi hơn ?

  . Hihi, biện pháp sau cùng, thay vì mua Trái phiếu ĐN, hảy cân nhắc mua cổ phiếu do Cao bồi phát hành, mã cổ phiếu NCB… được niêm yết trên thị trường FCB, ABS, HM, QC, xem đầu tư vào cái nào lợi hơn ? (nói chơi y như thiệt đó !)

  http://www.facebook.com/caoboi.luongthien

  • Việc bán đất đi mà ăn của Đà Năng nói riêng và cả nước nói chung người ta gọi là kinh doanh “vốn tự có”. Chị em kinh doanh “vốn tự có” thì người ta gọi là đĩ, vậy một đất nước chỉ nhăm nhăm bán đất đi mà ăn gọi là gì?

   • Đại_úy said

    Là con này :

   • khách said

    Trong 10 năm lại đây, Đà Nẵng thay da đổi thịt trở thành một đô thi lớn cũng nhờ vào chính sách “đất đai”. Tuy nhiên phép màu này đến nay đã hết thiêng (không chỉ riêng ở ĐN mà còn ở HN, SG, tuy nhiên HN, SG ít bị ảnh hưởng do nguồn thu ngân sách từ đất đai chiếm tỷ lệ ít hơn ĐN)
    Phải thay đổi mô hình phát triển kinh tế đi Đà Nẵng ơi, không rồi con vịt (vừa hóa thân thành con thiên nga) lại quay về con vịt

 69. Khách said

  Nạn sùng bái cá nhân Kim Jong Il
  làm tiêu tốn của Bắc Triều Tiên $ 120 triệu
  http://kichbu.blogspot.ca/2012/12/nan-sung-bai-ca-nhan-kim-jong-il-lam.html
  Nhằm nhòa gì, ở VN có mấy đồng chí XYZ chỉ vì muốn tự sướng, muốn biến VN thành nước có ngành đóng tàu nhất nhì thế giới nên liền mang vài tỉ USD đỗ xuống biển chơi, có sao đâu.

 70. Khách said

  Việt Nam có quá nhiều tiến sĩ, nhưng ít phát minh
  http://giaoduc.net.vn/Giao-duc-24h/Viet-Nam-co-qua-nhieu-tien-si-nhung-it-phat-minh/256413.gd
  Quá đúng, vì VN không phải có quá nhiều tiến sĩ mà là vì VN có quá nhiều người có “bằng tiến sĩ”, tức chỉ có tờ giấy ghi tên họ và học vị tiến sĩ mà thôi, chứ thực học thì có thể đếm được “trên đầu ngón tay”.

 71. Tịch Cận Bầm said

  Ông Minh nói thêm, có nhiều người đòi hỏi phải có đối sách trước khi tên cướp hành động. “Tôi đọc trên báo có nhiều người đòi phải bắt cướp trong suy nghĩ. Chưa phạm tội mà bắt thì đâu được. Tôi ví dụ vụ cầu Phú Mỹ, nghi vấn đó, nhưng nếu công an bám sát thì xe của mình và ánh đèn đi đằng sau, đối tượng đương nhiên không bao giờ cướp, nó sẽ quay về. Nhưng bám không sát thì hậu quả nạn nhân bị chém gần đứt tay. Đó là một chuyện rất đáng suy nghĩ”, tướng Minh nói.( Phan Anh Minh – PGĐ CA TP HCM )
  Vậy sao chỉ cần dùng 2 bao cao su đã qua sử dụng là C.A đã có đủ chứng cứ để bắt TS Cù Huy Hà Vũ cho dù ông này luật pháp đầy mình! Thế mà ba cái thằng cướp ranh nghiện ngập thì lại không biết phải làm sao để tóm cổ tụi nó trước khi tụi nó gây án ??? Bó tay….!!!

 72. Anh Chí said

  Bác nào biết tiếng Trung vào trang này dịch thông tin cho nhân dân cả nước biết với. Bọn Tàu khựa chúng nó bắn chìm tàu thăm dò dầu khí của Việt Nam ngoài biển rồi kìa. Kiểm chứng thông tin gấp!
  http://www.dajunshi.com/mil/201212/2502.html

  • Anh Chí said

   Có bạn đã kiểm chứng báo tin vịt. Hú hồn!

   • Sông Hàn said

    […]

    • F 361 said

     Hoang tưởng!

     Đầu năm 20130 là thời điễm vinh nhục của dân VN, mà dự đoán là nhục, rất nhục. Xương máu 30 năm đấu tranh chống thực dân, đế quốc, để viết những trang sữ hào hùng của thời đại sẽ bị chóp bu cộng sản đánh mất trong vài giờ.
     Nhưng rồi dân tộc VN sẽ tái sinh từ đống tro tàn do cộng sản gây ra.

     Sang năm, tới Hoàng Sa!

 73. VK mẽo said

  “..Thông tin mà chúng tôi đã đưa chiều qua về nhà báo Hồ Thị Thu Hồng, TBT báo Thể thao TPHCM, chủ blog Beo bị cách chức, là chính xác. Sở VHTTDL TPHCM đã họp và công bố kết luận thanh tra, do có nhiều sai phạm về kinh tế, lãnh đạo sở đã bỏ phiếu đi đến quyết định cách chức bà Hồng. Một ngày trước đó, bà Hồng đưa ra một thông báo viết sẵn xin được từ chức. Đến khi chính thức công bố tin cách chức hôm qua (thay vì được từ chức theo yêu cầu của bà Hồng), thì bà Hồng đã không có mặt. Riêng về đảng, có thông tin bà Hồng chưa bị khai trừ.

  Trước đây, Thành phố đã từng định kỷ luật bà Hồng, nhưng đích thân “đồng chí H” (hiện là quân sư của “đồng chí X”) đã đến gặp “đồng chí Tư Ếch Sờ”, khi đó đang Thường trực BBT để xin, nói là người của “ngành”. Sau khi “đồng chí H” rời khỏi “ngành”, Bộ đã có công văn gửi “đồng chí Tư Ếch Sờ” xác nhận là Hồng không phải là người của Bộ.” -trich ABS
  ————————————————————————

  con dog cái […] Hưởng, thì các bác VK mỹ sẽ cho nó biết lễ độ .

 74. cáy said

  ‘Thế hệ chúng tôi đã hút dầu, đào hết than…” (VNN). “Chuyên gia kinh tế Bùi Văn nói rằng thế hệ của ông đã hút dầu, khai thác hết than, đánh bắt hết cá và đã chặt rừng xuất khẩu sang Nhật nhưng tự hào về điều đó vì đã để lại cho thế hệ trẻ con đường duy nhất là sự học mà không còn dựa vào tài nguyên thiên nhiên“. (ABS)
  ………..
  Hút hết dầu, đào hết than rồi bô xít bốc xịt…để rồi lỗ, lỗ chỏng gọng. Đào của lên bán rồi chịu lỗ thì bán làm gì??? Chắc chiến lược của đảng là để một đất nước không còn tài nguyên khoáng sản cho con cháu, để chúng tự vươn lên bằng trí tuệ như người Nhật?

  Này này cái bọn cháu con
  Đời cua cua máy, cáy đào nghe không!
  Thời nay lắm cáy biết không?
  Cáy này cứ thấy hơi đồng là mê

  Tài nguyên khoáng sản bốn bề
  Cáy đào đục khoét chẳng chê cái gì
  Ăn cho dày mặt, bóng bì
  Ăn cho cửng chí rồi đi mát gần

  Quan đảng giàu gấp nhiều lần
  Nhà giàu tư bản tự mần mà ăn
  Rừng thì “lâm tặc” băm vằm
  Cá thì Tàu cộng câu săn hết rồi

  Tài nguyên cạn kiệt vào thời
  Đảng cộng sản Việt về trời tâng công
  Con cháu còn đất rỗng không
  Phải đào trí tuệ mà mong sống còn

 75. Người Sài Gòn said

  CỰC NÓNG! 20h20′: LỜI KÊU GỌI BIỂU TÌNH CHỐNG TRUNG QUỐC XÂM LƯỢC NGÀY 9/12/2012 (FB Nhật ký yêu nước). “Địa điểm tập kết: trước cửa Nhà Hát Lớn – Hà Nội. Bắt đầu lúc 9h ngày 9/12/2012. Tuần hành đến Đại Sứ quán Trung Quốc – số 46 đường Hoàng Diệu”..

  Còn Sài Gòn?

 76. vo danh said

  CỰC NÓNG! 20h20′: […] Cáo lỗi! (Hồi 9h50′, ngày 6/12/2012) Theo đề nghị của “cơ quan chức năng”, chúng tôi đã gỡ bỏ thông tin về lời kêu gọi biểu tình do một blog FB đưa lên, đã được điểm ở đây.

  Đảng lãnh đạo toàn diện! Thông tấn xã vỉa hè cũng đã bị kiểm duyệt rồi.

 77. Manh Duong said

  Sao bây giờ không ai nói tới việc xuống đường biểu tình phản đối Trung Quốc nhỉ? Thiết nghĩ bây giờ nhà nuwosc cũng ngán rồi, cho tụi bây muốn biểu tình thì cứ việc. Vậy ta còn chần trừ gì nữa?

 78. locphan said

  4 triệu đàn ông Việt Nam sẽ… ế vợ (DT). Đàn ông TQ, Nam Hàn, Đài Loan ế vợ thì chạy qua VN kiếm vợ, còn đàn ông VN ế vợ sẽ chạy đi đâu tìm vợ? Có thể phải chấp nhận chế độ đa … phu! Hi Hi…không chừng…lời tiên đoán này của bác BTV…sẽ trở thành sự thật sau này !

 79. HỒ THƠM said

  http://boxitvn.blogspot.com/2012/12/oc-nguyen-quang-lap-cang-nho-chi-phong.html
  —————————————-
  Thấy ông Thái Hữu Tình có bài thơ ” Hỏi bà Tòng Thị Phóng ” ( Bác Dương Nhật Lê@ cũng có mần một bài ở dưới ! ) tui xin thay mặt …họa trả lời :

  CHỊ PHÓNG TRẢ LỜI
  Ai đấy ? hỏi chi ? : Chị Phóng ơi ?
  Biển Đông ai cướp ? Cướp khi nào ?
  Sứ giả không còn ! Tôi : Thị Hến
  Bạn vàng nâng chén ! Chửa nâng bi
  Hay là tôi thách … ông “nâng” đấy !
  Nhục có tí ti mà khỏe chúng tôi

  Hí hí ….

 80. T.T. said

  CỰC HOT: BÁO TÀU ĐƯA TIN 1 TÀU THĂM DÒ DẦU VN BỊ ĐÁNH CHÌM!!!!
  震动全球:解放军果断击沉越南探油船

  Gây chấn động thế giới: Quân giải phóng quyết định đánh chìm tàu thăm dò dầu khí Việt Nam

  http://www.dajunshi.com/mil/201212/2502.html

 81. lehoangle said

  “Bà Bích Khương ‘bị đánh trong tù’ (BBC).”
  Đúng là hèn với giắc, ác với dân!

 82. invisible said

  – Tàu Trung Quốc ‘vô tình’ làm đứt dây cáp tàu khảo sát Việt Nam (VOA). Phía VN: “Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Đỗ Văn Hậu, tuyên bố tàu cá Trung Quốc ‘vô tình’ làm đứt dây cáp tàu khảo sát của Việt Nam”. Trong khi phía TQ: “.. người phát ngôn Hồng Lỗi của Bộ Ngoại giao Trung Quốc khẳng định sự việc xảy ra trong khu vực mà cả Việt-Trung đều có tuyên bố chủ quyền, nơi mà theo lời ông Hồng Lỗi, các tàu cá của Trung Quốc đang hoạt động đánh bắt bình thường”.
  …………….
  Bây giờ mới thòi lòi cái mặt ngu, hèn với thằng Tàu , lừa đảo với dân chúng.
  “mọi chuyện đã có đảng và nhà nước lo” … Lo đi, hay chỉ vén cái lỗ mồm nói lấy được !

 83. Đông said

  Chúng ta bị chính quyền định hướng tai hại nên không có phương án đối phó với TQ, trong khi chúng lên kế hoạch bài bản, có chủ trương, ta tập hợp được 1000 tàu cá không?. Ta phản ứng thế nào khi “tàu cá” cắt cáp, và bây giờ ví dụ: Tàu chiến (Hải giám) TQ đuổi tàu cá VN đến và cập luôn vào đảo Lý Sơn, VN làm gì???, ấm ớ cả lũ và chờ xin chỉ đạo chớ gì?, thằng mặt nghệch Nghị lại nhọn mỏ chớ gì?, biên phòng, quân đội, du kích, dân phòng… dều trả lời ” không có trong kế hoạch…” chớ gì???!!!.
  ÔI bớ làng nước ôi !!!.

 84. HỒ THƠM said

  ” đích thân “đồng chí H” (hiện là quân sư của “đồng chí X”) đã đến gặp “đồng chí S ”, khi đó đang Thường trực BBT để xin, nói là người của “ngành”. Sau khi “đồng chí H” rời khỏi “ngành”, Bộ đã có công văn gửi “đồng chí S ” xác nhận là H’ không phải là người của Bộ.” (ABS).

  Đọc thấy toàn X, H, H’, S , BBT rồi …ABS muốn nổ banh cả cái đầu ! Hi hi…nhưng zui !

  Các bác giải giúp hệ phương trình sau :

  H + H’ or = S (2)
  X + S = BBT (3)

  ( ABS =/= X, S, H , H’ , với mọi x )

  He he…!!!

 85. locphan said

  Nạn nhân bị cướp chém đứt tay, công an rất ray rứt! (SGTT)…vậy còn nạn nhân mà bị cướp ngày…thắt cổ trong đồn CA thì…ai ray rứt ???

 86. vhg said

  Đọc phiếm “không cắt cũng đứt” của sài gòn tiếp thị mà thấy đã:
  “Câu nữa: bạn bè mà một bên cố giữ hoà hiếu, còn bên kia cứ lăm le xông vào nhà người ta gây rối thì gọi là tình bạn gì?”
  Nói thẳng, chỉ có SGTT là dám đua với với sự thật. dù bị làm khó liên tục.
  Ôi, sao thương quá SGTT ơi! chả biết anh bạn này khi nào thì bị mấy ổng mần thịt

  • invisible said

   “Ôi, sao thương quá SGTT ơi! chả biết anh bạn này khi nào thì bị mấy ổng mần thịt”
   ……..
   mấy ổng ? Lũ chúng nó không được phép, hoàn toàn không xứng gọi là ổng !

   • tdtd said

    Thôi dù ai thế nào thì cũng xưng hô lịch sự, thể hiện mình là người lịch sự hiểu biết, chứ đừng như cách gọi “thằng” này “con” kia đã đi vào tận sách giáo khoa.

 87. Bác Ba Phi said

  SỰ THẬT VỤ ÁN CỐ NGHỆ SĨ THANH NGA
  http://www.haisystem.com/webportal/html/modules.php?name=Forums&file=viewtopic&p=1531

  Các bác chống tàu phải cảnh giác cao độ, tránh bị bọn cs thân tàu sát hại một cách man rợ như vợ chồng NS Thanh Nga.

  • locphan said

   Ủa…chứ không phải là do vợ 3 của LD đánh ghen sao ? Năm 1978, ĐCSVN đang bài tào dữ dội lắm mà…đến nỗi Hoàng quốc Việt phải lủi qua tào…và sống những ngày cuối đời ở đó luôn sao ?

   • Bác Ba Phi said

    Cô Thanh Nga lọt vào tầm ngắm của cs từ lâu rồi, cô bị sát hại nguyên nhân do yếu tố chính trị, cô cũng từng hát bài khóc thương cho các em nhỏ Trường Tiểu Học Cai Lậy trước 1975 bị cs dội pháo vào lớp học chết toàn bộ, “các em thơ có tội tình chi….” Lâu quá rồi tôi cũng quên mất.

  • Bác Ba Phi said

   ( Việt cộng PHÁO KÍCH – Việt cộng KHỦNG BỐ)
   http://vietnamsaigon.multiply.com/video/item/171

 88. Chín Đờn Cò said

  Tay Hồng có Lỗi còn xác nhận là tàu cá Khựa cắt cáp Tàu Bình Minh 2, vậy mà ông cố nội CEO của Petrolimex là Đỗ văn Hậu lại tuyên bố là nó “vô tình” làm đứt.
  Cố ý và vô tình là 2 phạm trù khác nhau. Cố sát có thể bị tử hình, ngộ sát thì hưởng án treo, có thể tha bổng, bồi thường chút đỉnh.
  Tay Hậu không thể không biết điều này. Nhưng cố ý bênh Tàu như vậy thật là phản cảm.
  Đề nghị tay Hậu từ chức, về lập dàn đồng ca, sang Tàu mà hát, nhạc thì tui lo.
  Mở đầu xin tặng dàn nhạc bài hát đỉnh, đơn giản dễ hát, bảo đảm ăn tiền, bài hát “Một đàn Vịt cồ”.
  “Một đàn vịt Tầu, rủ nhau ra khơi là nó kêu cặt cạp. Một chú vịt con, nó yêu vịt Tàu là nó kêu cạo cạp…”
  Cứ vậy làm tới.

 89. Văn Đức said

  „Trên“?

  „Dân oan“ đi chân đất, nằm vỉa hè để mang đơn khiếu kiện bị cướp đất gửi lên „trên“,
  Bộ đội biên phòng đã lấy tường trình của các ngư dân, đồng thời lập biên bản vụ việc, kiểm tra hiện trạng tàu cá bị nạn, tài sản thiệt hại (DO TÀU TRUNG CỘNG CƯỚP PHÁ) để báo cáo cấp trên …“;
  http://www.thanhnien.com.vn/pages/20121206/lai-dat-tau-ca-bi-nan-o-hoang-sa-tro-ve-dat-lien.aspx
  Đất nước thế này còn có thể gọi là „ổn định“, „bình yên“?
  Thượng“ („trên“, Chính phủ) „bất chính“ (bất lực, bất tín) đã rõ ràng,
  Chẳng cần hỏi „của ai, do ai, vì ai“ nữa!

  Nhìn ảnh con tàu cá nhỏ nhoi, cô đơn mà lệ ứa:
  Đồng bào tôi, Tổ Quốc tôi! – Nhục thế này chăng???

  • Lê Huy. said

   Cái bọn “Trên” mà bác Văn Đức nói đến đúng là BẤT CHÍNH – không chính nghĩa, chẳng chính danh…chỉ là 1 lũ NGỤY QUYỀN GIAN ÁC và HÈN HẠ .
   Hiện nay, chuyện biển đảo bị bọn Tầu cộng, “anh em 4 tốt” xâm chiếm… mà “trên” cứ loanh quanh ứng xử, hòng duy trì tồn tại nhờ vào sự cứu vớt về kinh tế của Tầu cộng. Bởi nguy cơ sụp đổ nền kinh tế sẽ kéo “các đồng chí Trên” nhanh tới lỗ huyệt hơn là những lùm xùm ngoài biển đảo (bởi “cấp trên” vẫn hy vọng tình anh em “Môi hở răng lạnh”, cứ cố giữ ấm tình hữu nghị Trung – Việt… thì còn có thể “giải quyết tranh chấp bằng biện pháp hòa bình”, hoặc quá lắm thì “đấu tranh bằng con đường ngoại giao, kiên quyết bảo vệ chủ quyền.” v.v… như thế, còn “câu giờ” dài dài được hơn, chứ nếu nền kinh tế mà sụp rụp 1 phát thì chui rúc ống cống…cũng không thoát !
   – Thực ra, cả 2 đống lửa nóng : Biển đảo và Kinh tế, đều có thể “phăng teo” các đ/c “trên” bất cứ lúc nào….Vậy nên mới thường lộ ra những biểu hiện lúng túng, loanh quanh và khuất tất, không thể nào rành rẽ ra được !!!
   – Vì là “Ngụy quyền bất chính” nên ngay cả việc trong nước, như vụ cướp đất ở Tiên Lãng (Hải Phòng.) cũng cứ loanh quanh mãi, không dám, không thể làm rõ – Chắc chắn hơn là : Các loại “cấp trên” sẽ không bao giờ dám đưa vụ Tiên Lãng ra xét xử công khai, đúng sự thật ! – “Dám công khai” ở đây là để việc xét xử, có tranh tụng…được tường thuật bằng truyền hình trực tiếp, chi tiết, đầy đủ như phản ánh 1 trận đá bóng, hay 1 cuộc thi Robocon chẳng hạn…
   Xin được bày tỏ đồng tình với nhìn nhận và tình cảm của bác VĐ. Kính chào bác !

 90. Đông said

  ABS có hình ông Đỗ văn Hậu ( dầu khí)không, cho xem tí chút, nhớ xưa, khi nghe về IQ của đường sắt cao tốc, tôi choáng, nhưng khi xem hình của ông này, tôi té ngửa: à ra thế.
  Có hình nào “diễn cảm” hơn 2 hình sau đây:
  1- Thăm lăng, 3 thằng trang nghiêm, 1 thằng ngoác miệng cười.
  2- Đại ca Ca, rất đại ca, rất xôi thịt, ở chung với lão này, khỏi ăn heo mỡ.

  BTV: http://images.search.yahoo.com/search/images?_adv_prop=image&fr=chrf-devicevm&va=%22%C4%91%E1%BB%97+v%C4%83n+h%E1%BA%ADu%22

 91. Hai Lúa said

  Haizz, hôm qua gnhe tin cực nóng….tim nó nhảy ra ngoài, Lúa tui phải bốc nó đặt trở vô lại. Không biết lần này bọn bán nước sẽ làm gì những người yêu nước, âm mưu của chúng là gì đây.
  @ bác Khãnh yêu qúy: cái vụ cảnh sát giao thông Lúa xin kể một chuyện thiệt 100% , mẹ của Lúa bị hai chiếc xe đua nhau đâm vô (bà đi tập thể dục sáng sớm ) té bất tỉnh nhân sự, may mà có người quen nhìn thấy về gọi con cái tới khiêng vô bệnh viện. chúng nó tông vô xong rồi bỏ lại chiếc xe trung quốc, công an tới lập biên bản, còn mẹ Lúa bị khâu 6 mũi ở đầu, rách miệng, gẫy tay…..sau đó gia đình chỉ lo than thuốc cho bà mẹ, tụi công an nó biểu sẽ điều tra, hai tháng sau hỏi tuị nó, đã điều tra ra chưa, tụi nó bảo ra rồi, bây giờ muốn bắt thường thì phải bồi dưỡng cho tụi nó chút đỉnh. Nội ngoại ơi, may mà chưa chết nhưng 6 tháng sau mẹ Lúa vẫn đau đầu (có nứt sọ). Thế nhưng sau đó, chẳng biết bên kia họ đi lại sao với bọn công an thì mình không biết, tới hồi gia đình lại hỏi, bọn công an bảo, chưa tìm ra thủ phạm. Mẹ Lúa bảo “cái thằng đâm tui con ông X, tên là A, nhà ở chỗ Y”, có nhiều người làm chứng…..tụi nó bảo về đi, bữa khác lại….thế rồi nhà Lúa cứ đi tới đi lui hỏi hoài vì…rất bực, bọn đua xe này chúng nó vô trách nhiệm quá, nếu cho qua thì chúng nó đâu còn coi luật pháp ra gì.
  Tới hồi lại đồn công an hỏi, bọn công an trả lời như vậy nè “bây giờ muốn giải quyết thì chỉ còn cách bà thấy thằng đó ở đâu, bà lôi cổ túm áo nó dẫn lại đây, tụi tui sẽ bắt nó phải bồi thường cho bà”. Mẹ Lúa bảo “các chú là công an mà ăn nói ngược ngạo như vậy à, các chú có xe phân khối lớn, có dùi cui, roi điện, có nhiều người mà tui chỉ cái thằng đó các chú còn không bắt được, tui già như vầy, túm áo nó nó xô tôi thì tôi té chết rồi ai chịu? ”
  Đấy, công an nói đấy nhé…… Cả nhà cùng tức nhưng bó tay, thôi thì coi như xui xẻo vì cái xã hội này nó đảo điên hết rồi.
  Bà chị dâu mất chiếc xe Future, mới mua khoảng 27 triệu, bị ăn trộm vào nhà lấy, anh chị gọi công an tới lập biên bản, rồi bà chị dâu cho tụi lập biên bản đó 2 triệu, chúng nó bảo sẽ tìm ra, cứ yên tâm vì ăn trộm trong khu vưcư này tụi nó biết. Sau đó một tuần, chúng nó gọi hai vợ chồng lên rồi bảo, ý là sẽ tìm ra xe nhưng chi cho tụi nó 1/2 tức khoảng 10 triệu. Hai vợ chồng bảo để về coi còn tiền không , sau đó đi hỏi thăm tin tức của bạn bè, ai cũng nói thôi, bỏ đi vì lấy xe đó về cũng bị “luộc rồi”. Thế là họ bỏ, mua xe khác. kể về sự bẩn thỉu của chúng nó thì Lúa có nhiều chuyện hay lắm….mà thôi, nói cả ngày cũng k hết đâu.

  Ôi thôi, Công an là một lũ quỷ dữ, từ công an giao thông, khu vực, kinh tế, …. chúng nó luôn luôn ăn hai mang, vừa ăn của dân vừ được cống nộp bởi bọn đầu trộm đuôi cướp.
  Một suất vào công an bây giờ khoảng 100 triệu……

  • hahien said

   Lần sau gặp nạn cô Hai còn định báo công an nữa không? Không báo là bị Thiếu tướng công an phê bình là “thái độ vì mình nhiều quá” đó nha.

   http://vnexpress.net/gl/phap-luat/2012/12/co-gai-bi-cuop-chem-lia-tay-khien-chung-toi-luon-day-dut/

  • invisible said

   Hoàn toàn tin được điều mụ Lúa kể, bởi nhà tui ở quê mất 2 con gà. Sau khi lấy lại được chúng nó xin 1 con … nấu cháo.

  • dan hai phong said

   1. Đảng Nam có cái lò tôn
   Thay nhau xì xụp gọi hồn mác lê
   Bạch mao cùng vói ba dê
   Dẫn đầu sâu gián đi về lò tôn
   Cứ nhìn là thấy buồn nôn
   Nhung nhúc sâu gián thì lôn cũng tan.
   2.Lô giang cuồn cuộn chảy về xuôi
   CB-ĐV sống như buôi
   Bé: gian tam ác, to: bán nước
   Mặc xác thằng Dân oan ức nuôi

  • KL said

   Khi gia đình bị mất trộm, báo công an, tụi nó cho người xuống kiểm tra hiện trường và lập biên bản thì cho tiền mấy thằng nầy ngay lúc đó. Đồng thời nói với tụi nó là nhờ các anh giúp điều tra, thu hồi lại tài sản, gia đình chúng tôi sẽ có hậu tạ. Thông thường, tụi nó sẽ đòi 50% số tài sản thu hồi, nhưng đó là tụi nó nói thách thôi, cứ trả giá giảm xuống còn khoảng 20 – 30% là tụi nó ok rồi.
   Điều tôi nói là hoàn toàn có thật (đã có kinh nghiệm thực tế). Chính quyền nầy đã thực sự trở thành một băng đảng tội phạm có tổ chức.
   Các bạn công an hẳn là không phản đối điều tôi vừa kể chứ?

   • Bác Ba Phi said

    Chẳng có gì qua cái thủ tục “đầu tiên:” ” Tiền đâu” được đâu các bác ạ, tôi đi chuyển hộ khẩu cho đứa con dâu về nhà chồng, lên cán bộ phường hẹn tới hẹn lui, cuối cùng phải mua cho nó gói thuốc mới xong đấy.

   • CCB said

    Chính quyền nầy đã thực sự trở thành một băng đảng tội phạm có tổ chức. Hèm , có lẽ đấy là “những nhóm lợi ích” mà ông thủ tướng hô hào phải ủng hội đấy.

  • Thành said

   Cô Hai à, lúc này xã hội VN thành ra thế này vì lý do một bọn đầu trâu mặt ngựa, lục lâm thảo khấu cầm đầu mà, chúng dùng bè đảng cướp của dân rồi lại quay ra giết nhau đầy đường đó thôi.
   Cơ khổ dân đen đến nỗi này!

  • DATNUOCTOI said

   (Sao sáng giờ còm mà không thấy còm này của chị Lúa ta?!)
   Tôi cũng từng mất xe.Thủ tục đầu tiên là vô công an khai một đống giấy tờ, viết mỏi cả tay. Cũng may là biết chữ, chứ không thì còn ầu ơ…
   Thủ tục thứ 2 là “tiền đâu”. Theo luật bất thành văn thì 50/50 họ sẽ sốt sắng tìm, xin số đt hứa sẽ cho biết kêt quả sớm nhất!
   Ngay cả đứng chốt nào, tùy vị trí có “đắc địa” không, cũng đều có giá tất tần tật!
   Sâu thì ôi thôi bây giờ nhung nhúc. Chuyện mới nhất biết được là có một bà chị quen, có người bạn bên Đức thuộc một tổ chức phi chính phủ muốn sang VN đầu tư làm thủ công mỹ nghệ, tạo công ăn việc làm cho người khuyết tật. Vị chủ đầu tư này ngã ngửa khi cái giá là 50/50 nếu dự án được duyệt. Ông ta bỏ luôn và tuyên bố không bao giờ có ý định làm ăn tại VN nữa.
   Còn hơn là lũ cướp, bởi cướp còn “vận động” còn lũ này phải tự tay dưng cho chúng.

  • Hai Lúa said

   @ tất cả các bác trong topic này
   các bác tin thì tin, không tin thì thôi, Lúa lấy danh dự của mình ra mà thề độc rằng, không hề vu oan vá hoạ cho tụi công an. Ngay cả bọn dân phòng /khu vực cũng vậy. Dân vẫn bị mất đồ mà chúng nó vẫn thu tiền an ninh quốc phòng, mỗi năm họp 2 lần trong khu vực, lần nào chúng nó cũng bảo đóng góp quỹ để cho đội tự vệ mua mì ăn tối, mua xăng chạy lòng vòng. Rồi còn yêu câu trang bị điện thoại di động cho mấy người đó, mỗi người một tháng là mấy cái card điện thoại trả trước….
   Rồi còn vụ này nữa, nhà mình có cờ nước to, đẹp đàng hoàng, tự nhiên chúng nó bảo, phải treo cờ giống nhau cho khu phố nó đẹp, dân chưa nói gì hết, 26 tết tụi nó mang máy khoan, cán cờ, và một lá cờ vừa bé, vải xô mỏng mà xấu, chúng nó khoan cái cột bê tông trước nhà mình, rồi thu 170 nghìn. Lúa bảo, các anh làm cũng phải hỏi xem tôi có đồng ý không chứ, chúng nó nói, cái này là quy định của khu vực này. Cờ nhà mình treo trên tầng 2 hay tầng 3, cứ treo, hết tết gỡ xuống, còn cờ chúng nó khoan, tối phải cất vô, sợ ăn trộm gỡ mất vì nhà Lúa bị mất.
   Rồi nữa, tết có một số người họ làm từ thiện, ví dụ họ cho 50-100 phần quà gồm nước mắm, bột ngọt đưòng,….. Sau đó họ đem vô xã, biểu cho mấy người nghèo, chẳng biết chia cho ai, có một ngày hết ráo trọi. Tới hồi vô hỏi gia đình nhà nghèo đó, có được quà không, thì người ta nói không. Ôi thôi, nó đủ thứ hết, sao thấy con người tồi tệ, giả dối quá sức tưởng tượng….

 92. hạng chân said

  Việt Nam bị mất hơn 10 hạng trên danh sách các nước tham nhũng
  http://anonymouse.org/cgi-bin/anon-www.cgi/http://www.viet.rfi.fr/viet-nam/20121205-viet-nam-bi-mat-hon-10-hang-tren-danh-sach-cac-nuoc-tham-nhung
  ……….

  Ối ối…tồng chí Ếch ơi
  Chống tham nhũng lại dở hơi thế à?
  Hô chống, trải nhiều năm qua
  Mà sao tụt hạng xuống đà quá hông

  Cái hạng ở ngang với mông
  Đầy mùi xú uế của lông gái già
  Đề nghị tồng chí Ếch là
  Thay đổi chiến thuật để mà thoát hơi

  Bỏ chống mà ủng hộ xơi
  Quan to phải được xực mời miếng to
  Quan tham Ếch đã đầu trò
  Bỏ chống thì Ếch thành bò ễnh ương

  Bảo đảm chỉ qua vài đường
  Ra chiêu tuyệt kỹ tăng cường quan tham
  Đất nước sẽ tụt xuống làm
  Hạng tham nhũng nhất, để là dưới chân

 93. TSG said

  “- Tuy Lào đã sửa đổi, đập Xayaburi vẫn gây tác hại cho Việt Nam (RFI).”, rồi cái đập này cũng sẽ chung số phận với cái đập gì đó vừa bị vỡ ở xứ Cao Miên đầu óc toàn tư tưởng phản trắc thôi.

 94. D.Nhật Lệ said

  Nhân có bài của bác Thái Hữu Tình,tôi xin mạn phép gửi lên bài thơ làm đã lâu về bà
  Tòng Thị Phóng,từ ngày bọn Tàu cộng tuyên bố thành lập vùng gọi là Tam Sa thì bà ta
  được phái qua Tàu làm công tác…đảo vận :

  Mụ Tòng…phạm lại phóng đi đâu ?
  hoảng hốt chi mà chạy qua Tàu ?
  có phải cúi đầu sang xin xỏ ?
  hay là quen thói qua chực chầu ?
  Hoàng Trường hai đảo còn quẫy sóng
  ngư phủ Việt Nam đang bể đầu
  cái thứ : đàn anh thì lạy lục
  chủ quyền xâm phạm cũng không sao !

 95. NamKha said

  GS Yoshiharu Tsuboi nói: “Các doanh nghiệp Nhật Bản đặc biệt quan ngại về sự bất định về luật pháp của Việt Nam, tức là khó tiên đoán được trong tương lai sẽ thay đổi theo kiểu gì” – các nhà đầu tư Nhật nói riêng và các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào VN nói chung cần sự ổn định về luật pháp, ổn định chính trị mà luật pháp thì bất định thì cũng không hấp dẫn được họ, hỡi các đỉnh cao trí tuệ !

  http://webwarper.net/ww/~av/vietnamnet.vn/vn/chinh-tri/tuanvietnam/99787/nhat-roi-trung-quoc–nhung-khong-chon-viet-nam-.html

  • Le Hung said

   Yup, ngay người dân Việt Nam còn sợ nữa là các tổ chức nước ngoài. Ngành ra luật, ra chỉ thị…mà chẳng cần thông qua Quốc Hội… chỉ chăm chăm ra nghị định mới để kiếm tiền mà bất chấp nó mâu thuẫn với hệ thống văn bản pháp luật trước

 96. Hồ thị thu “Beo” ra đi rồi, ngày nào đến Ga Đa Phong? Hưởng “già”?
  Bọn này phải ra vành móng ngựa.

 97. Le Hung said

  Anhbasam có các plug-ins sau:

  – VIGLINK: “Get paid by the sites you link. VigLink lets you supplement your site’s advertising revenue.” -> quảng cáo lấy tiền ??

  – whos.amung.us: Our widgets tell you how many users are on your website or blog right now, what pages they are on, how many of them there has been in the past, and where they come from – live. -> cái này có nguy hiểm không??

  – Quantcast: Quantcast measures and organizes the world’s audiences in real-time so advertisers can buy, sell and connect with the people who matter most to them. Used by the top 10 media agencies, the world’s largest brands and more than half of the top advertising supported publishers, Quantcast connects the planning, buying, and media fulfillment processes, delivering the marketplace’s most consistent and accountable audiences -> có cả bán hàng tiếp thị??

 98. huythuanvu said

  Nhân chuyện blog BEO, đề nghị BTV điểm lại loạt bài của nhà văn DTH nói về bà này. Tui tìm hoài (để kiểm chứng lại những gì DTH nói) mà không được.

  —–
  BTV: Loạt bài đó có 3 bài, mời bác cùng bà con:
  Để gọi tên sự vật một cách rõ ràng – Phần 1: Lợi quyền
  Dương Thu Hương – Để gọi tên sự vật một cách rõ ràng – Phần 2: Sự sợ hãi
  Dương Thu Hương – Để gọi tên sự vật một cách rõ ràng – phần cuối: Dẫn hổ về thịt dê nhà

  Các bác nhớ loạt bài của Trềnh A Sáng: Ba – Tư đại chiến. Loạt bài đó, anh quân sư cho quân cất công đi tìm Trềnh A Sáng là ai, tìm mãi không ra, Beo tung tin người viết là nhà báo Hờ Đờ. Phen đó anh Hờ Đờ cũng mệt với con “thú dữ, nguy hiểm” này. Vụ Phạm Chí Dũng cũng tương tự, nhưng PCD kém may mắn hơn là đã ăn cơm tù mấy tháng.

 99. tổ cha mấy thằng thu phí said

  Trung Quốc lại bắt bớ tàu cá ngu dân ta, Lãnh đạo vịt lam càng ngày càng nhục mà cố tình không biết, đúng là lũ chó chỉ biết thu phí.

  • locphan said

   …còn nhiều cây kim trong bọc đã lòi ra mà…bác chưa biết ! Tụi lãnh đạo vịt lam mà bác nói…tụi nó đã thông báo cho mẫu quốc của nó 1 danh sách…bao gồm tên, tuổi, và địa chỉ của các ngư dân VN…để tụi tào thông báo về gia đình của các ngư dân VN…số $ phải chuộc về là bao nhiêu nữa kìa…!!!

 100. hahien said

  Về cái bài đại ngôn “Đừng yêu nước bằng máu của người khác!” mà tờ Petrotimes đăng lại trong cái bài có tiêu đề rất đại đại ngôn mà ABS điểm ở trên: “Sau Bình Minh 02, lại có những ‘đại ngôn’ về lòng yêu nước”, còm sĩ tôi cũng đã từng có vài lời rằng xin đừng lấy máu của cha ông để bôi lên người mình rồi răn dạy thiên hạ! Đó mới là hành vi lập lờ đánh lận con đen bằng máu của người khác! Hay là định “lấy điểm” của bọn NGƯỜI LẠ bằng máu của người Việt thì cứ nói trắng ra!

  http://hahien.wordpress.com/2011/06/09/d%E1%BB%ABng-h%E1%BB%97n/

 101. Hà Văn Thịnh said

  Gửi Cu Làng Cát: Lâu ni nỏ chộ, giờ chộ thấy hâm nặng rồi. Chưa đến Noel mà cứ tưởng đang ở thời xã hội cộng sản chủ nghĩa: “Tự kỷ luật về quê đóng cửa tự suy nghĩ”(!) Cán bộ đảng ta chỉ cần có 10 phần triệu người có tinh thần ấy thì dân tình không đến nỗi khổ thế, he he…

  • Tiểu Điền Địa said

   Xa quê từ thuở lên mười
   Giờ thấy chữ “chộ” bồi hồi nhớ quê!
   Thương hoài tranh cảnh làng ni
   Gió Lào đẩy cát rì rào Biển Đông!

 102. nguyen van Duc said

  vụ Tàu cắt cáp Bình Minh. Tàu cộng đánh vào mặt chính quyền VN và dân tộc nhưng chính quyền thì cải chính là không phải, họ chỉ bóp dái chính quyền chứ không phải đánh. xin có câu hỏi họ bóp dái chính quyền hay họ đánh trong nhà của các ông.
  xin nhắc các nhân sĩ trí thức Sài Gòn. các ông đã nói: nếu TQ còn tiếp tục lấn áp VN thì các ông sẽ tự tổ chức biểu tình mà không phải xin phép.

  • POWER said

   Hoàn toàn nhất trí với ý kiến anh Nguyen van Duc !
   CÁC ‘CHIÊN GIA’ BIỂU TÌNH (trước 1975) như Huỳnh Tấn Mẫm , Hạ Đình Nguyên , Lê Hiếu Đằng…đã nói gì trong đơn ‘Xin biểu tình’ gửi chóp bu TPHCM vừa qua , bây giờ đâu hết rồi và…nghĩ sao khi TQ đã dấn thêm những bước hiểm độc ? Hay nằm đợi ‘con vẹt ‘ LTN tuyên bố ‘ VN có đủ bằng chứng và chứng cứ pháp lý để khẳng định….Hà Nội , Huế , Sài gòn… là của VN’ ( hehe..)…rồi mới tính ?

 103. Kichbu said

  Biên tập viên cho Kichbu khoe thêm Bắc Triều Tiên..:)

  Nạn sùng bái cá nhân Kim Jong-Il làm tiêu tốn của Bắc Triều Tiên $ 120 triệu

  Культ личности Ким Чен Ира обошелся КНДР в 120 миллионов долларов

  http://kichbu.blogspot.com/2012/12/nan-sung-bai-ca-nhan-kim-jong-il-lam.html

 104. Nói tóm lại said

  Tình hữu nghị là tình đơn phương?

  …Một người lặng lẽ lặng thinh đứng nhìn …
  !!!

 105. Phan Đức Tình said

  bạn tôi (hắn mang quân hàm trung tá. . ) cuộc thoại sáng:
  – Tao tỉnh ngộ rồi mày !
  – Chuyện gì ?
  – Tao đã nghỉ việc ! hì hì .. . nghỉ chế độ chứ ko phải bị đuổi đâu nha.
  – Mày . . . chưa tới 50 mà nghỉ kiểu gì ?
  – .. . mày. . .đíu biết hay là giả vờ vậy cha nội ?
  – Biết gì .. ?
  – Tao tin là mày nói thật, nói mày nghe nha, mịa thời của lão x cái đíu gì chả mua được ! chúng nó mua – bán chức quyền vớii nhau, mình lính lác, tiền ít thì mua cái ít .. .
  – vậy mày mua được cái gì ? cái mày mua đựoc, có mắ ckhông ? mất bao nhiêu tiền ?
  – Hề .. .hề . . cái tao mua được là cái này ( thẻ hưu trí) nó ít thôi !
  – là bao nhiêu vậy ?
  – Mày đoán xem ?
  – Nhưng mà cái này thật hay giả vậy mày ? chứ tao thấy nghi qúa, mày mới ngoài 40 mà hưu héo. . .đéo gì mày !
  – Ông thiệt đíu hiểu à ? tôi nói cho ông hay nha, tuổi thiệt thì tôi chưa đủ, nhưng tuổi trong giấy thì tôi đã đủ ! hi hi . . .
  – làm cách nào cho đủ ?
  – Giấy khai sinh !
  – mày nói tao nghe coi ? nhưng tao nghi qúa, liệu có phốt gì ko mà nghỉ vậy ông ?
  – Ừ ! hì hì .. .phốt thì đíu bị gì hết, mày biết đấy, ko biết thì thôi chứ, biết rồi mà ko chạy thì có mà .. khác gì lao vào chỗ chết !
  – Tao chưa hiểu ý mày.
  – Mịa .. ..kí cha nội này, tao nói mày nghe, sống trong thời này, chỉ những đứa tâm thần mới ko suy nghĩ ! chỉ những đứa đầu đất mới tin vào chúng nó ! mịa . . . có lẽ mày là dân . ..với thông tin thế này, mày đíu hiểu hết là phải ! chứ tao thấy nguy hiểm qúa, thông tin chính thống chúng nó đưa toàn là xuyên tạc, có nói ko ! ko thì nói có ! mịa đến lúc dân vùng lên thì loại như tụi tao chắc khó thoát tội chết, thời của bác Kiệt trở về trước . . còn được dân tin, là bạn của dân, mà giết người như giết nghóe, tao trong ngành tao thấy . . óớn qúa mày ơi. . .nên thôi, bỏ . . .bỏ bây giờ là còn cơ hội . . .thoát tội .. ..

  • Khách said

   thời của bác Kiệt trở về trước . . còn được dân tin, là bạn của dân, mà giết người như giết nghóe, tao trong ngành tao thấy . . óớn qúa mày ơi. . .nên thôi, bỏ . . .bỏ bây giờ là còn cơ hội . . .thoát tội .. ..
   ————————–
   Các bác trước thời bác Kiệt phạm tôi ác chống loài người thì cả thế giới biết.
   Bác Kiệt đúng là được dân miền Nam tin, bác Cầm lâu lâu còn làm từ thiện trăm kí đô Mỹ nữa.
   Nay được biết thời ấy cũng giết người như ngóe thật sáng mắt ra.

  • dân bán báo said

   Thằng bạn tui tuổi đời cũng ngoài 40,cấp bậc cũng trung tá,nhưng thằng này thì:”cờ đến tay ai người đó phất”;”ăn cây nào rào cây nấy”-hắn nói thế.Vì thế sau nhiều lần cãi nhau và xúc phạm nhau là đường ai nấy đi cho nó lành.

 106. D.Nhật Lệ said

  Công bình mà nói,nhiều bài báo của giảng viên đại học cộng đồng Bùi Văn Phú ở Mỹ nói chung khá hay nhờ lý lẽ chừng mực nhưng cũng vì thế mà đôi khi có nhược điểm là ba phải,mờ nhạt,khó có thể tạo ảnh hưởng mạnh cũng như tiếng vang.
  Nói thẳng ra,bài viết này về linh mục Chân Tín trên đây qúa dở vì lý luận không mấy thuyết phục,nhất là trưng ra mấy số báo Đối Diện với những bài báo và tác giả thì ai cũng thấy đa số thiên tả-thận cộng
  và cả VC.hoạt động nằm vùng trong đó.Thử hỏi nước Mỹ sau Khủng Bố 9/11 họ có cho phép bọn
  khủng bố ngang nhiên chưởi bới chính phủ Mỹ là nguyên nhân của chủ nghĩa khủng bố quốc tế hay không ? Thế nhưng,miền Nam đang chiến tranh một mất một còn mà VNCH.lại tự do đến mức cho phép như vậy thì đúng là nước dân chủ còn hơn cả Mỹ,thưa nhà báo BVP. !
  Xét kỹ,nếu để CS.lợi dụng như linh mục CT.nói thì cũng là lỗi của linh mục vì đã ngây thơ và thiếu hiểu biết về cộng sản miền Bắc,dù nhân danh lý tưởng gì đi nữa khi thực tế đã phơi bày sau 1975 !

 107. lâu không thấy bác Trực Ngôn said

  Chào ngày mới cả nhà ABS

  Lâu rồi không thấy bác Trực Ngôn gửi còm nên lo ngại cho sức khỏe của bác 😦

 108. Hoang Mai said

  Đọc bài báo của ĐÌnh Tú trên Đất Việt ” Ai đã giết tướng Phạm Nhan” chuyện thời xưa nhớ chuyện mới đây: Kể lại:

  Ở vùng bãi biển Phú Yên có mộ của Cao Biền (tướng cũng là thầy pháp nổi tiếng ở Trung Quốc). Mộ nắm trên bãi biển nhưng lúc nào cũng là một cồn cát nổi. Xung quanh có gần chục ngôi mộ giả. Năm 2010 đợt lũ lớn ở Miền Trung và Miền Nam quét qua, thế là cuốn phăng mấy cái mộ giả đi, trơ lại một cái mộ thật. Mấy ông, bà ngoại cảm của Việt Nam gọi Cao Biền lên thương lượng gì đó, nhưng không được. Sau có ông thầy Pháp giỏi nhất nước, mới lấy cứt gà sáp đổ xung quanh mộ, thế là mới khai quật được lên. Thấy bảo đào lên xương trắng như tuyết. Năm đó mình đang ở TPHCM đọc tin trên báo dân trí bắt xe xuống đó xem sự thể thế nào. Đến tận xóm Cát tìm. Không thấy mộ ở bờ biển nhưng lại thấy mộ ở trên Núi gọi là mộ Cao Biền, núi gọi là núi Cao Biền ở xóm Cát xã An Hưng huyện An Hải tỉnh Phú Yên. Trên mộ ngụy trang là mộ của họ Phạm tên Sùng. Chôn hướng Tây Đông, chân đặt xuống biển, đầu gối lên núi. Hóa ra nó phân ra làm 2. Một là xương cốt chôn ở bãi biển, còn hồn cốt, óc, tim gan ….thì chôn ở trên núi. Duy tâm thì phải khai quật nốt cái mộ này thì Bờ Biến mới yên được. Dạo đó mình đi một mình, thân già nên chưa đào lên được, bây giờ vẫn canh cánh trong lòng.

  Việt Nam mình toàn thờ linh tinh cho nó bẩn đất. Thờ giặc Tàu, Rồi thờ quân Tàu, Thờ cả tướng giặc bại trận. Đúng là vớ vẩn. Rồi lại biện luận là để lấy đó làm gương răn đời. Bậy bạ. Ngay như ở Hà Nội chỗ Gò Đống Đa. Đắp cái mả lên để đó thi thoảng Quan chức Trung Quốc sang thăm đưa ra đó cho nó tham quan là được. Đằng này lại đi lập Miếu để thờ. Thờ bố, thờ mẹ, thờ các anh hùng có công với tổ quóc non sông còn được. Đằng này đi thờ cả tướng giặc bại trận. Nhớ ơn gì không nhớ, đi nhớ ơn thằng mang quân sang xâm chiếm nước mình, giết đồng bào mình. Các cụ mình ngày xưa cứ sợ đủ đường đâm ra làm nhiều việc cũng không đúng lắm. Như cái việc lập miếu thờ quân Tàu xì ấy. Sau này con cháu cũng nên sửa cái lỗi này của các cụ.

  • montaukmosquito said

   Phải làm như thế này mới đúng “Ăn cây nào rào cây nấy”, đúng thế không HM?

   Sao khi tìm địa điểm làm Bảo tàng Hồ Chí Minh người ta không thèm hỏi gì giới chuyên môn, để cho một di tích vào loại cổ nhất Thăng Long và là một biểu trưng của Thăng Long ngàn năm văn vật phải lâm vào tình trạng bị “cớm” một cách tệ hại mà khách nước ngoài cũng phải thấy là bất nhẫn? …. hỡi ôi, lại còn biết thêm một sự thật bàng hoàng hơn: khi xây Bảo tàng, thấy chùa Diên Hựu đứng đó làm vướng víu cho công trình tưởng niệm Bác, một chức sắc cao cấp trong ngành xây dựng chịu trách nhiệm thi công đã ngấm ngầm lệnh cho thợ xây phun nước liên tục vào chùa cho nó sập quách đi.

   • Hoang Mai said

    Nói đến quan chức ngành xây dựng mình cũng sắp không chờ đợi nổi nữa rồi.
    Kể cho bác nghe để bác thêm bội phục quân đội Việt Nam mình. Trận đánh ở Thành Cổ Quảng Trị năm 1972 ta đã tính hết đường đi nước bước. Một kế hoạch hoàn hảo được phác ra. Xây dựng đường hầm xuyên lòng sông Thạch Hãn để tải quân lương và cho xe tăng, pháo qua sông. Nhưng Phạm Thế Duyệt lúc đó chỉ đạo công trình này, hắn đã tham ô, vật tư, tắc trách, nên đường hầm chưa vào trận đã sập. Cứ tưởng tượng mà xem,, nếu pháo, xe tăng, quân được đưa qua sông an toàn thì làm gì có con số thương vong lớn đến vậy. Một mình hắn giết bao nhiêu người. Có những anh lính trẻ chết đuối chỉ vì không biết bơi nhưng vẫn liều mình vượt sông Thạch Hãn. Thế mà hắn vẫn đang rao giảng đạo đức cách mạng, đạo đức người đảng viên cộng sản cơ đấy.
    Hắn tưởng mọi thứ sẽ đi vào quên lãng, sẽ không ai biết được việc này. Nhưng làm gì có chuyện đó, Nợ máu phải trả bằng máu. Đằng này hắn lại nợ máu của những người lính đã ngã xuống vì độc lập dân tộc.
    Một người làm trong ngành xây dựng đã ghi lại chi tiết những sai phạm này của hắn. Tài liệu đó đến nay vẫn còn. Nhưng con cháu ngươi này sợ nên không giám đưa ra.
    Nhưng mình tin sẽ có lúc họ đủ dũng khí để đưa mọi việc ra ánh sáng. Sắp đến lúc rồi.

    • Hai Lúa said

     Hôm nay, Bác HM đã “diễn biến ” khá hơn khi không còn nhắc tới ông cụ bị móc ruột và đang được tẩm ướp nữa.
     Còn về vụ việc Phạm Thế Duyệt, hehehehe, xin chỉnh bác một phát, Phạm Thế Duyệt không tham lam đến nỗi như bác nói, vì sao Lúa phát ngôn điều này, vì Lúa biết khá rành rẽ ông này, (hơi rành đấy ông ta quê ở Thanh Miện, Hải Dương) gia cảnh không hề giàu có, con cháu họ hàng không hể được cất nhắc hay ông ta lợi dụng chức vụ quyền lực để cài cắm vào chính quyền. Nói về mức độ sạch, Phạm Thế Duyệt Khá sạch sẽ. Chỉ có điều là “cháu ngoan bác Hồ”, trí tuệ có hạn, dốt và chỉ giỏi sách vở giáo điều. Hehehe, Lúa tui cũng được diện kiến 1 lần khá lâu rùi. Nhìn cù lần như Hai Lúa thôi.
     Con việc bác bảo xây hầm ư? cần xem lại thông tin. Vào năm 1972, công nghệ xây hầm vượt sông/ xuyên núi, Nhật còn chưa là gì, vậy thì Vn chiến tranh như thế, tiền ở đâu, công nghệ ở đâu, muốn xây phải khảo sát, thiết kế, đo đạc, tới tận 2009 VN mới có cái hầm Thủ Thiêm là hiện đại nhất mà phải gọi Nhật làm tổng công trình sư. Có vẻ thông tin này kém tin cậy.

  • montaukmosquito said

   Đây nữa

   di tích Côn Sơn, ngay trên đỉnh núi, nơi dấu tích bàn cờ tiên của Nguyễn Trãi thuở xưa, nay không hiểu sao lại bị san phẳng đi để xây lên đấy một nhà bia tưởng niệm Hồ Chí Minh. … Hồ Chủ tịch về thăm Côn Sơn là việc bình thường hà cớ gì phải khắc tên ông vào bia và cắm lên chỗ cao chót vót, cao hơn cả nơi tưởng niệm Nguyễn Trãi, Trần Nguyên Đán, khiến cho Bàn cờ tiên bỗng biến mất?

  • Khách said

   Like
   Qua nay thấy bác Hoang Mai viết những điều có ích.

  • HỒ THƠM said

   Đồng ý với còm này của bác Hoàng Mai và cũng OK và cảm ơn thông tin của Montaukmosquito@ !

   Về các miếu thờ của dân ta ở Gò Đống Đa , theo tôi , không phải là để “thờ” hay “ghi nhớ” gì tên tướng Tàu thắt cổ chết Sầm Nghi Đống đâu ! Đó là vì duy tâm , dân ta sợ khi chết ,bọn chúng thành cô hồn các đảng , thành ma đói đi phá phách người trần thế , nên lập quách cái miếu để ngày rằm ngày tết quẳng vào nải chuối ,chén cháo hoa … để còn đi làm ăn , ngày chúng còn sống thì đánh cho chúng tan tác, quẳng cả dấu ấn , giày dép chạy đến gãy cả cầu phao , đánh cho chúng thắt cổ chết được nhưng khi thành ma đói rồi thì đành chịu , không trị nổi ,nếu không cho chúng ăn chuối ăn hương . Lập miếu “thờ” là thế ! Như cái “kho” để chúng đến nhận quà ấy mà !

  • Tiểu Điền Địa said

   Hoan hô anh Hoàng Mai một bậc! Nhưng phải cố nhớ,không khéo mai kia lại quên rồi đòi “nhớ bác Hồ” thì “cư dân” nó tạt bùn đấy!

 109. Dân said

  “Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Đỗ Văn Hậu, tuyên bố tàu cá Trung Quốc ‘vô tình’ làm đứt dây cáp tàu khảo sát của Việt Nam”. Trong khi phía TQ: “.. người phát ngôn Hồng Lỗi của Bộ Ngoại giao Trung Quốc khẳng định sự việc xảy ra trong khu vực mà cả Việt-Trung đều có tuyên bố chủ quyền, nơi mà theo lời ông Hồng Lỗi, các tàu cá của Trung Quốc đang hoạt động đánh bắt bình thường”. Đồ chó, đớn hèn như thế là cùng. Dừ không muốn thô bỉ nhưng mà không chửi là không chịu được

 110. Đường Đức Thanh said

  mịa, mấy hôm nay, vụ tàu trung quốc xâm phạm lãnh thổ VN, cắt cáp tàu Bình Minh 2. . . thông tin báo lề đảng csVN và báo trung cộng.
  Mịa đến Phật cũng phải thét lên: lũ lãnh đạo VN khốn nạn ! các vua Hùng có linh thiêng, dậy mà vật cho chúng nó chết hết đi ! hãy diệt chúng nó chết bằng cách:
  – Tai nạnmáy bay !
  – Tai nạn xe ô tô
  – Tai nạn nhà sập
  – Chết vì bệnh giang mai
  – Chết vì rượu, thức ăn
  – Chết trên bụng gái điếm

  . . .. .. ..

 111. Dân Đen SG said

  Số lượng các vụ cướp bóc là Hàn thử biểu đánh giá sự ổn định của nền kinh tế xã hụi. Cướp bóc ngày càng nhiều, nhà tù ngày càng đông, lãnh đạo nói ngày càng hay … đó là những dấu hiệu báo về sự sụp đổ của một chế độ.

 112. Hoang Mai said

  Hôm nay có hai cái tít hay ơi là hay:
  “Tình hữu nghị là tình đơn phương” rồi ” Việt nam bị mất hơn 10 hạng trên danh sách các nước tham nhũng”
  Còn có một thằng cay ơi là cay:
  Thằng […]

 113. khãnh said

  nghe cái[…] nó nói mà buồn lòng: tướng tá chi mà nói tầm bậy tầm bạ như mấy thằng xe ôm ngồi tán dóc đầu đường: dư luận bức xúc là do dạo này camera trong oto ghi nhiều cảnh cướp giật rồi tải lên mạng!!! (vậy nếu ko có camera, ko tải lên mạng thì dư luận ko bức xúc), rồi thì lẽ ra phải giao nộp cho công an chứ đưa lên mạng thì tội phạm đề phòng công an khó bắt (ủa chớ công an chỉ giỏi bắt mấy thằng ko đề phòng thôi hả?) rồi thì hiệp sĩ còn tham gia bắt cướp, còn người bị hại thì ko đến trình báo làm công an khó khăn (ủa chớ đến báo cho mấy cha nạt nộ rồi lấy lời khai rồi làm phiền người ta à?)
  -chính quyền mất dạy (ăn tiền của dân mà coi dân như nô lệ)
  -công an ngu như bò (chỉ có đánh nông dân là giỏi)

 114. Hoang Lan Moc Chau said

  Đại lão Hòa thượng Thích Hộ Giác viên tịch
  Hồi “Pháp Nạn” , Đại đúc Thích Hộ Giác là vị giảng sư nổi tiếng. Tụi tui chen nhau ở Việt Nam Quốc Tự đường Trần Quốc Toản nghe những bài giảng nảy lửa đả kích TT Diệm..

  Cứ tưởng thày là Cộng sản

  Đến năm 75, CS vào nam, có mấy anh em trước là học trò thày bị công an ngoài bắc vào dụ dỗ viết thơ tố thày là CIA, Chẳng ai tố thày
  Vài học trò Cha Thanh, cha ChânTín, cha Ngọc Lan cũng bị dụ dỗ mhư thế. Không ai thèm làm trò điếm nhục.
  Tên thiếu tá công an đặc trách khôi công giáo là Nguyễn Văn Hàn.
  Nên nhớ: Dù anh yêu nước thế nào nữa, anh không theo cộng sản, anh là phản động.

  Hàng câu dầu dọc đường Trần Quốc Tỏan thời đó mới trồng; đến bây giờ đã lớn mấy tầy ôm.

  • D.Nhật Lệ said

   Tôi từng nghe ĐLHT.Hộ Giác diễn thuyết cho sinh viên khoảng năm 1970 sau khi ngài
   đi Mỹ về… người dân Mỹ không phải là đồng bào VN.mà họ còn biết yêu thương nước
   mình và dân mình thì tại sao chúng ta lại không biết yêu thương nhau mà buông súng
   thôi chém giết lẫn nhau…! Lời tôn giáo,chứ không phải lý lẽ chính trị !
   Theo tôi,đó là lời kêu gọi hoà bình bất công,một chiều mà phong trào phản chiến lúc đó
   đang lên cao ở Mỹ đòi hỏi Mỹ rút quân về cho người VN.dàn xếp với nhau ! Người Mỹ
   qúa thực dụng chỉ biết lợi cho họ,dù trước đó họ đã chủ động nhảy vào ngăn Làn Sóng
   Đỏ ! (Nếu họ thực dụng…vừa phải thì không đáng trách vì ai cũng vậy).

  • Ha Le said

   “Tụi tui chen nhau ở Việt Nam Quốc Tự đường Trần Quốc Toản nghe những bài giảng nảy lửa đả kích TT Diệm…”.

   Hic, ban đầu cứ nghĩ bác Hoang Lan Moc Chau gõ lộn, chắc là TT Thiệu chăng? Nhưng đọc đến dòng cuối thấy bác nói “hàng cây dầu dọc đường Trần Quốc Toản thời đó mới trồng” thì hết hồn! Từ nay mỗi lần thưa chuyện với bác HLMC, em sẽ phải khoanh tay rùi, vì chắc chắn bác thuộc hàng đại tiền bối của em. Cái ngày mà bác có thể “chen nhau nghe bài giảng” thì em vẫn còn bú tí mẹ!

   Bác nhắc hàng cây dầu làm em nhớ nhà quá, nhớ cả tuổi thơ của em nữa, đến phát khóc luôn! Khoảng tháng 7, tháng 8 gì đó năm 1975, kho Quân Tiếp Vụ cũ (ở khúc đầu đường Trần Quốc Toản, gần ngã Sáu) phát nổ, chẳng hiểu vì sao. Ngọn lửa rất lớn và cao, làm chết hết hơn 10 cây dầu ven đường, bác HLMC có nhớ chuyện đó không?

   Về vụ cha Nguyễn Ngọc Lan, em nghe kể chính cha cũng bị dụ dỗ, đúng hơn là bị áp lực, làm “ăn ten” trong nhà Dòng cho an ninh đó bác ạ. Nhưng những người như cha Tín, cha Lan thì ai có thể ép được các vị ấy làm chuyện trái lương tâm?

  • Đại_úy said

   Quay đầu là BỜ !

  • Đại_úy said

   “…Hồi “Pháp Nạn” , Đại đúc Thích Hộ Giác là vị giảng sư nổi tiếng. Tụi tui chen nhau ở Việt Nam Quốc Tự đường Trần Quốc Toản nghe những bài giảng nảy lửa đả kích TT Diệm..”

   Vậy con ‘cẩu ghẻ’ Thích chí kuang ??? / VNCH I vẫn còn thì dải đất ét-xì không nát loạn toàn tập như ngày nay !

 115. montaukmosquito said

  Tin hôm nay nhiều thứ sốt dẻo . Có vẻ về kinh tế, vn thật sự phá sản, tài nguyên đã hoàn toàn cạn kiệt, và bắt đầu xuất hiện lại những bài sắt máu .

  Chúng ta đang tiền về “ngày xưa”?

  Thế thì quá tuyệt vời!

  Ôi, cái ngày xưa thương mến ấy, ngày xưa của những “ngày xưa thì không thế”, “ngày xưa dân tin Đảng”, “ngày xưa Đảng thực sự là Đảng tiền phong” …. Mịa, nghe các bác nói, em cứ mong Đảng “các bác” mang cái “ngày xưa” trở lại ngay lập tức . Có vẻ Đảng “các bác” lại không phụ lòng em . Nếu đúng thế thì em biết ơn Đảng “các bác” lắm lắm!

  Nói nhỏ Đảng “các bác” tí, bây giờ mà “đấu tranh giai cấp” triệt để bằng đánh tư sản và đổi tiền như xưa, bảo đảm Đảng vớ bẫm .

 116. quang dinh said

  LIÊM SĨ ĐÁO MỎ NEO
  *
  Hôm trước trảm ngám bữa qua lạm chém
  Thuyền BẮC Kinh tái cắt cáp tàu NAM
  Huynh đệ chi hởi bạn bốn tốt làm
  Hữu nghị hão thập lục vàng chữ dọa
  *
  Lũ BA ĐÌNH té re khè kẻ lạ
  Cá cua tôm chẳng đáng giá biển đông
  Tổng bí hư củ tịt nước chìu lòng
  Người yêu nước không tấn công CÁC CHÚ
  *
  Ba CÀ MAU thối thân từ Trọng lú
  Rủ CU BA thức đủ giấc năm canh
  Nhóm lửa lên hơ tấm áo tơi mành
  Trong quần chúng tha hồ tranh tham nhũng
  *
  Trung ương đảng nội gia đang lủng củng
  Thế cùng đường bộ chính trị cúc cung
  Cúng thiên triều bọn thái thú ung dung
  Cụng bôi tửu trên bàn Trung Nam Hải
  *
  Mặc ngư dân VIỆT NAM đòi lẽ phải
  Phát ngôn viên vẫn lải nhải vần công
  Xã hội đen chủ nghĩa tất đại đồng
  Không hán hóa cũng ba không mị thuyết
  *
  Xuống phương nam MAO tiên sinh đã quyết
  Duyệt thêm sao trên cờ máu TẦU phù
  Hoàng Trường Sa xích quỷ chỉ phụ thu
  Đông nam á phi thi ân tích đức
  *
  Nhân thực phạn cẩu lai căng xơi cứt
  Bọn to hàm lớn chức sức dư ăn
  Ủy viên thường trực tức cũng nhiều thằng
  La Thăng thứ hàng Doan si giáng trưởng
  *
  Tiền thuế dân thâm cung cùng bồi dưỡng
  Thưởng tay sai bè phái cánh công an
  Tụi lâu la cảnh sát phá thôn làng
  Mãi lộ phí hốc hang tan khu đĩ
  *
  “Họng tuyên dương những anh hùng diệt MỸ
  Đồng chí ơi ! liêm sĩ “đáo mỏ neo” ?
  TÂM THANH

 117. sangmat said

  Vụ cáp tàu Bình Minh, mới lần đầu mà các Bác xoắn lên rồi (lần trước là tàu lạ), quá tam ba bận các Bác à! nếu họ dám cắt cáp ba lần liên tiếp thì các Bác sẽ thấy… Đảng lo.

 118. Kichbu said

  Xóm còm vắng cô Vân hơi buồn…
  Mong cô giữ gìn sức khỏe.

 119. Thành said

  Về bài của Hoàng Thắng – Petrotimes.
  Tôi thấy đây là bài viết mang đậm nét SẮC MÁU VÀ VÔ NHÂN ĐẠO THÊM CHÚT LỪA ĐẢO qua các đoạn sau:
  “Khi từ miền Bắc vào Nam, bác tôi mang theo 90 viên đạn của cây súng bắn tỉa. Khi giải ngũ, bác đã bắn 52 viên, trong đó 4 viên trượt.”

  “Con ạ, nếu mỗi người lính khi ra trận, thay vì viết mà chỉ cần bắn bị thương một kẻ thù thôi, thì miền Nam có thể giải phóng rất lâu trước 1975″.

  “Nếu có viết, hãy kêu gọi nhà nước phát hành công trái mua vũ khí, và nếu có phát hành, thì hãy mua công trái. Đừng để con em nhân dân đổ máu để cho các bạn lên internet hô hào mình là yêu nước.”

  • sangmat said

   Bác thì khuyên đừng viết mà hãy bắn cho chín xác,còn cháu cuối bài khuyên đọc tác phẩm bọn tư bản để sống tốt hơn.Đọc xong chả hiểu mẹ gì hết. Hay tại nhà cháu học lớp một, cô chết trương cháy nên không hiểu?

  • chiensy said

   “Bác tôi, học ở Nga về làm cán bộ giảng dạy Bách Khoa nhưng rồi lại tình nguyện nhập ngũ. Tây Nguyên, Đường 9, Quảng Trị – giấy chứng nhận dũng sỹ diệt Mỹ và dũng sỹ diệt xe cơ giới gấp phồng túi ngực (theo đúng nghĩa đen).

   Khi từ miền Bắc vào Nam, bác tôi mang theo 90 viên đạn của cây súng bắn tỉa. Khi giải ngũ, bác đã bắn 52 viên, trong đó 4 viên trượt.”

   Mình sơ qua tổng kết khi vào phnongpenh của BTTM: sử dụng 680kg đạn các loại tiêu hao được1 sinh lực địch.
   Mẹ […] chứ ” giấy chứng nhận dũng sỹ diệt xe cơ giới” bằng sũng bắn tỉa. ..đồng chí X còn goi bác thằng này bằng cụ

   • chiensy said

    PS : Súng bắn tỉa là loại súng trường như dạng CKC, nòng dài, có lắp thêm phần kinh quang học vào thước ngắm để ngắm cho chính xác( như các bác hay xem phim hành động của Mẽo để ám sát từ xa), dùng chung đạn AK-47 ( 7,62 x 39mm)

  • khãnh said

   mấy con chó dối trá này nó sủa mấy cái để kiếm ăn. ăn no rồi thì câm mồm…

 120. Cục Đất said

  Sau Bình Minh 02, lại có những ‘đại ngôn’ về lòng yêu nước
  Hè hè, con chó bị đá không dám ẳng, có người thương vuốt đầu, nó lại quay đầu nhe răng gừ với người. Bó cẳng !

 121. tiến sĩ giấy said

  “Trước đây, Thành phố đã từng định kỷ luật bà Hồng, nhưng đích thân “đồng chí H.” (hiện là quân sư của “đồng chí X”) đã đến gặp đồng chí “Tư Êch Sờ” khi đó đang Thường trực BCT xin, nói là người của ngành. Sau khi “đồng chí H.” rời khỏi ngành, Bộ đã có công văn gửi đồng chí “Tư” xác nhận bà Hồng không phải là người của Bộ.”

  Bản điểm tin này đọc nghe lùng bùng 😦 ! Bác nào có bảng giải mã xin giúp 🙂

  ——
  BTV: Bác không hiểu chỗ nào? “Đồng chí H”, “đồng chí X”, hay “đồng chí Tư Ếch Sờ (S)”?

  Cho bác cái hink: “Đồng chí H” là quân sư của “đồng chí X”. Còn “đồng chí X” là đối thủ của “đồng chí Tư Ếch Sờ”.

  • Mù Cang Chải said

   đó chẳng qua là sự “móc ngoặc” trong “mối quan hệ” nhằng nhịt thường khó diễn giải thôi.

  • KL said

   Bác Tiến Sĩ Giấy không hiểu thật? Chắc không hiểu chổ đồng chí H thôi phải không? Đồng chí H: là đồng chí “nhân quyền của Việt Nam khác hơn nhân quyền của phương Tây” “Không có phản biện gì hết, phản biện là phản động” (đồng chí nầy hình như vẫn còn là cố vấn gì đó của đồng chí X)

  • Hoang Lan Moc Chau said

   Zậy thì là ét sì chứ?
   ếch, ét, et xì…đều là ếch nhái cả. Khổ, đến điên cái đầu với cái đám oàm oạp này. Âm đều là hờ, sờ. xờ cả
   Ông nghè Nguyễn Hưng Quốc có bài viết ca ngợi bài thơ “con cóc” là tuyệt cú mèo. Mình thử làm bài thơ về đám nhái này xem ông nghè Quốc có để mắt cận tới không nha
   Con H trong hang.
   Con X nhảy ra.
   Con X nhảy ra
   Con X ngồi đó.
   Con X ngồi đó
   Con S nhảy đi.
   Hay hông?
   Rằng hay thì thiễt là hay.
   Hổng hay sao lại đổ ngay tú tài
   Bằng tú tài nhà em là thứ thiệt đó nha, hổng giống như bằng tiến sĩ nhà mấy anh trên trển đâu.

   ——-
   BTV: He he… Hay lắm bác HLMC.

   Em gọi đồng chí X = đồng chí Ếch Xì, còn đồng chí 4S = đồng chí Tư Ếch Sờ, nên trong lời bình đó em ghi “đồng chí Tư Ếch Sờ”, chắc bác TSG nhầm với đồng chí Ét Xì nên bác ấy không hiểu.

   Riêng 2 đồng chí họ Đinh thì 1 là Đinh La, còn Đinh kia là Đinh Tặc.

  • montaukmosquito said

   hinT

   Em cũng mù . Hoàn toàn không phân biệt được đồng chí nào là Ít, là Ết, là Tờ hay Hờ, hoặc Hồ . Cả một rổ sâu, phân loại sâu “rất hại” và sâu “rất rất hại” nói chung là vô khả . Biết đâu mỗi loại sâu có những cái hại “khác nhau” thì sao ? Ví dụ loại sâu này ăn loang tới phần dâu của các loại sâu “khác”, nhưng loại sâu khác toàn nhả ra độc dược làm mọi người choáng váng, mờ mắt thì sao nhỉ ?

   Chỉ phân biệt được chúng là sâu vì chúng gọi nhau là “đồng chí”, thế thôi .

   Ngành chuyên môn của em không phải là “côn trùng học”, khổ thế!

   • Hoang Mai said

    Có loại sâu nhả tơ cho người làm vải mặc. Đó là sâu quý. Còn sâu ăn hại, ăn chết cây, chết cối, chết rau, chết cỏ đã thế lại còn luân hồi không dứt. Hóa bướm rồi lại thành sâu. Thì đó là sâu độc
    Rứa mà bác cũng không phân biệt được. Mình chả phải là nhà “côn trùng học” vẫn phân biệt ngon ơ.

    • montaukmosquito said

     Thường thì là thế, nhưng sâu này dùng tơ của nó để buộc chặt người bình thường vào cái mạng độc hại của nó . Nguy hiểm hơn nhiều .

     Người thì lại chả thông minh nên cứ nhớ công ơn của “cha ông họ nhà sâu”, và “ăn cây nào thờ sâu nấy”. Chỉ hỏi câu này, nếu Đảng “của các bác” nhất quyết bán nước, các bác phải làm gì ?

  • Chi tiết này cho thấy nếu xưng là người của Bộ Công An thì dám hỗn với cả CTN thậm chí cả TBT mà không bị xử lý gì.

 122. dongalathi said

  Hix

 123. Ha Le said

  Úi. Hôm nay đông quá!

 124. khoái ăn sang said

  U10

 125. Thành said

  “Xóm đợi tem” xin chúc TTXVH và BTV cùng bà con xã viên ngày mới tốt lành!
  Còn Beo hay Lợn chi đó đến ngày giết thịt là chuyện đương nhiên, quan trọng là giữ được 4 lừa đảo và 16 hiến dâng.

  —–
  BTV: “quan trọng là giữ được 4 lừa đảo và 16 hiến dâng“. <= Câu này bác bắn trúng tới 2 đối tượng: cả "thú dữ, nguy hiểm" lẫn những người bạn của "bạn vàng" đó à.

  • Cục Đất said

   Trên mạng tui thấy có con La nữa, cũng đáng thịt lắm

   ——
   BTV: Bác nói tới con Tây hay con Đông? Hic hic…

  • Thành said

   Philippines bổ nhiệm một nhà ngoại giao cứng rắn làm đại sứ tại Trung Quốc.
   Nhìn họ mà thấy nhục cho nhà nác Việt Nam, họ cũng có khoảng 90 triệu dân và diện tích tự nhiên gần 300.000 km2 đấy (7.000 đảo). Hay vì họ khác VN bởi họ không phải là nhà nác của đỉnh cao trí tuệ nên họ hành động vì dân tộc – vì Tổ Quốc.

  • Thành said

   Ô bác BTV không tin à? Em nói bác nghe xem có được không nhé!
   Đến cỡ Kiên bạc cúc cung phụng sự cả hai cha con, làm cho gia đình ông chủ bộn tiền sau vụ lừa vàng còn đi mút chỉ cần câu thì con Beo có 16 hiến dâng kể cả trinh tiết đi nữa thì cũng là gì? Theo ngôn từ giang hồ thì con đó “tuổi tôm”. Vậy nên anh sẽ lừa chúng mày hết miễn anh có xiền!
   Lại quay ra bẹn cẩm đào hay cận bình cũng tuổi tôm nốt, anh chỉ ôm ấp vậy thôi, anh nhờ các chú mà có tiền hoa hồng – tiền bán đất bán biển (không hiến dâng đâu là trao đổi đấy). Mặt khác anh lại gửi tiền của anh vào nhà băng Thụy Sỹ hay Hoa Kỳ để mai mốt anh lướt cùng tia chớp. Thế có phải lừa đảo không, hơn cả 4 lừa ấy chứ mặc dù các chú có hiến dâng cho anh ngai to ngai chắc.
   Sơ qua như vậy thôi.
   Anh 4 lừa đảo và 16 hiến dâng đến tầm thượng thừa, siêu đến mức đồng chí của anh phải thốt lên anh là “X men”
   Đến tài như lão Gió còn ngửa cổ mà than: “Ôi, cái miệng nhà sản”
   😀

   —-
   BTV: Em tin ngay từ đầu mà bác. 😀

 126. Khach phuong xa said

  A

 127. Mù Cang Chải said

  🙂

 128. Lê Hoàng said

  Chào BTV,
  Chào Xóm Chờ Tin,

  Chúc mọi người một ngày mới an lành, nhiều tin vui…

  Lê Hoàng

  lehoang@gmail.com

 129. Bắc Giang said

  Tem phat

 130. Cục Đất said

  o

 131. tiến sĩ giấy said

  CỰC NÓNG! 20h20′: LỜI KÊU GỌI BIỂU TÌNH CHỐNG TRUNG QUỐC XÂM LƯỢC NGÀY 9/12/2012 (FB Nhật ký yêu nước). “Địa điểm tập kết: trước cửa Nhà Hát Lớn – Hà Nội. Bắt đầu lúc 9h ngày 9/12/2012. Tuần hành đến Đại Sứ quán Trung Quốc – số 46 đường Hoàng Diệu”..

  —–
  BTV: Chúc mừng bác TSG, cuối cùng cũng đã giựt được tem hôm nay! Hôm nay bà con tranh tem rất quyết liệt, 7 người cùng tem đúng 2:01.

  Từ TTXVH, thân chúc bà con một ngày mới thật nhiều sức khỏe (để tiếp tục chiến đấu).

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: