BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

Tin thứ Tư, 05-12-2012

Posted by adminbasam trên 05/12/2012

CỰC NÓNG! 20h20′: […] Cáo lỗi! (Hồi 9h50′, ngày 6/12/2012) Theo đề nghị của “cơ quan chức năng”, chúng tôi đã gỡ bỏ thông tin về lời kêu gọi biểu tình do một blog FB đưa lên, đã được điểm ở đây.

TIN BUỒN! (Cho làng báo, giới blogger và … “đ/c X”) 17h35′: Theo nguồn tin của một độc giả, cũng như có kiểm chứng trong làng báo, Nhà báo Hồ Thu Hồng, TBT tờ Thể thao TPHCM, chủ blog Beo, hôm nay vừa nhận được quyết định kỷ luật cách chứckhai trừ khỏi ĐCSVN từ Ban giám đốc và Đảng ủy Sở VHTTDL TPHCM. Chúng tôi sẽ  cập nhật tin này khi có thêm thông tin.

Ngày 21/10/2012, chúng tôi đã đưa tin “Mới đây, nghe tin bác CTN có chỉ thị phải xử lý một đối tượng ‘cộm cán’ trên mạng, có liên quan tới đám ‘sâu'”. Chỉ thị này còn được gửi tới cơ quan pháp luật, tức là có cả khả năng xử lý hình sự. Chưa rõ vụ kỷ luật này có phải là kết quả của việc thi hành chỉ thị kia không? Trên trang web báo Thể thao TPHCM, cái tên TBT HTTH hiện vẫn chưa bị thay thế. Độc giả đã loan tin cho biết thêm: … Hiện nay đang trong quá trình chuyển giao quyền lực nên kẻ cũ (Thu Hồng) thì lì lợm, kẻ mới (Huy Tường, từng là lính do con Beo kéo về) thì ngại ngần, chưa dám thay tên cái rụp, thế thôi“.

18h20′: Một nhà báo của một tờ báo lớn tại TPHCM vừa liên lạc phủ nhận tin trên. Nhà báo này còn cho biết thêm, hiện mới có một bản kết luận thanh kiểm tra tòa báo này, do một vị Phó Chủ tịch TP ký, về những sai phạm tài chính. Có thể từ kết luận đó sẽ dẫn tới một hình thức kỷ luật. Đằng sau vụ việc này, có lẽ là lý do khác, chắc nhiều độc giả đã biết.

19h20′: Một nhà báo khác cho biết, hiện chưa thấy có quyết định kỷ luật TBT HTTH, nhưng đã đề bạt một phó TBT, có lẽ để chuẩn bị. Trong tòa báo đã râm ran lời bàn bạc. HTTH nhiều ngày nay không tới làm việc.

22h5′ – Tin chính thức: bà Hồ Thị Thu Hồng trên thực tế hiện đã không còn là TBT tờ Thể thao TPHCM nữa. Chi tiết sự tình xin được thông báo tiếp …

Nguồn thông tin này từ báo giới cho biết, sau khi có kết quả thanh kiểm tra, hội đồng kỷ luật Sở Văn-Thể-Du đã họp, bỏ phiếu, thống nhất hình thức kỷ luật. Tuy nhiên, bà HTTH đã làm đơn xin nghỉ luôn, bỏ việc, bay ra Hà Nội.

Một nguồn tin khác xác nhận tin trên, không những vậy, mà còn cho biết tới đây sẽ “mần tiếp” người chống lưng trực tiếp cho bà này (chắc độc giả đoán được ai rồi).

CHÍNH TRỊ-PHÁP LUẬT

– Hỗ trợ ngư dân bị nạn ở Hoàng Sa đóng tàu cá mới (TN). – Việt Nam lập lực lượng tuần tra trên Biển Đông (RFI). – Kiểm ngư sẽ tham gia bảo vệ chủ quyền biển (GDVN).  – Việt Nam thành lập lực lượng kiểm ngư giữa các tranh chấp Biển Ðông (VOA).

TQ cắt cáp, VN trao công hàm phản đối (BBC). – Việt Nam phản đối vụ tàu cá Trung Quốc cắt cáp tàu Bình Minh 02 (RFI). – Việt Nam phản đối tàu Trung Quốc cắt cáp (VOA). – Phản ứng về vụ tàu Bình Minh 02 (RFA). – THẾ GIỚI MẠNG PHẢN ỨNG VỤ CẮT CÁP NHƯ THẾ NÀO? (Huỳnh Ngọc Chênh).

Trung Quốc cắt cáp ‘do tình cờ’? (BBC). – CEO PetroVietnam nói tàu Trung Quốc cắt cáp: PetroVietnam CEO Says Chinese Ships Cut Cables ‘By Accident’ (Bloomberg). Ông Hậu trả lời qua điện thoại: “China cut the cables by accident. It’s unlike last time when they intentionally cut our cables.” Nghĩa là: Trung Quốc tình cờ cắt cáp. Không giống như lần trước, họ cố tình cắt cáp của chúng tôi.

Tội làm lộ bí mật nhà nước (Lý Toét). “Riêng loại tin ‘cắt cáp’ nó còn có ‘yếu tố nước ngoài’ là thủ phạm. Việc tùy tiện loan tin có ảnh hưởng rất xấu đến quan hệ đối ngoại, nhất là những nước trong cùng hệ thống XHCN. Việc này dễ bị những thế lực thù địch lợi dụng để kích động quần chúng biểu tình làm ảnh hưởng đến bộ mặt đô thị tuy đẹp đẽ cờ hoa nhưng chỉ là phồn vinh giả tạo”.

– ĐẾCH TIN CÁC ÔNG THÊM CHÚT NÀO ĐƯỢC NỮA ! (TSYG). “Thông tin “phản đối TQ” của các báo “nhớn” trong vụ việc này rất mờ ảo, tù mù nhằm che đậy sự thật đối với người dân …”

– Tin đã điểm trên Quê Choa tối qua: Tài sản vô giá của bà Phóng?  (BoxitVN). Quá nhiều điều cần bàn về những gì đã diễn ra trong mấy ngày qua liên quan chủ quyền VN trên Biển Đông. Trước hết, cần bổ sung câu “khẩu hiệu” dành cho giới cầm quyền VN mà cư dân mạng lâu nay đúc kết: “Hèn với giặc, ác với dân”. Xin thêm cho rõ hơn: “Quy hàng giặc, giấu giếm dân”. Đã đủ mặt anh hào trong màn diễn minh họa câu khẩu hiệu mới, từ báo giới, ban ngành liên quan cho đến 5-7 diễn viên cộm cán. Một cuộc “Nội công ngoại kích” giữa “giặc ngoại xâm” cùng “giặc nội xâm” cũng thấy rõ.

1Trở lại trước Hội nghị TW6, bọn đế quốc Trung Quốc không thể chấp nhận để một ứng viên duy nhất cho chức tổng bí thư lại phải hạ cố bay xuống miền sơn cước Nam Ninh gặp một anh trọc phú “tỉnh lẻ” phương Nam  sẽ bị thất sủng ê chề ngay sau đó ít ngày. Cho nên bàn tay chọc ngoáy của chúng thọc dưới gậm bàn hội nghị, dẫn đến kết quả được gã “thợ lò Mác-xít” gọi nôm na là công cuộc … “nhóm lò”.

Cơ hội ngàn năm có một cho lũ giặc ngoại xâm, khi mà đám nội xâm được tăng thêm sức mạnh, thổi bùng thêm mối xung đột nội bộ. Chúng vẫn bắt thóp được những kẻ cô đơn, yếu ớt cùng cực trong cuộc đấu đá cung đình này cần thứ chống lưng đến mức nào. Thế là một trận tổng tấn công, liên tục, từ khuynh đảo trên mặt trận quốc tế với hội nghị ASEAN, tăng cường chính quyền “Tam Sa”, tuyên bố kiểm soát tàu thuyền trên Biển Đông, tung ra “hộ chiếu lưỡi bò”, … cho đến phá cáp tàu dầu khí VN, trong lúc cũng liên tục tạo cớ cho những kẻ cô đơn kia thi thố thể hiện lòng trung thành, kiếm tìm hậu thuẫn, bằng các đoàn thăm viếng, ca múa, chúc tụng thành công đại hội. Cố công diễn xuất, che đậy, nhưng không dễ!

+ Im lặng để mặc một mình nước bạn cùng hoạn nạn Philippines chống trả giặc Tàu khi “bạn cố tri” Campuchia tráo trở.

+ Liên tục hạ cấp độ phản ứng ngoại giao mỗi khi phía TQ tung một đòn xâm lấn, từ người phát ngôn, xuống Ủy ban biên giới, cuối cùng chỉ còn là … (bài viết của) TTXVN.

+ Trong khi đó, có 5 lãnh đạo cấp cao nhất đã thể hiện thái độ liên quan, ra sao? Từ tránh né – bắt đầu là tuyên bố phải bảo vệ biển đảo “bằng hành động”, rồi 5 tháng sau lại trấn an phải “giữ cái đầu lạnh”, cho tới gặp gỡ tụng ca tình hữu nghị ngày càng phát triển, thề nguyền trung thành với “16 chữ vàng, 4 tốt”, và cuối cùng là những biện minh luẩn quẩn, yếu ớt trước hành động xâm lăng của TQ, trái ngược hẳn với những lời lẽ hùng hồn đáng ngờ 1 năm trước.

+ Phản ứng chậm chạp, lúng túng, đáng ngờ trong vụ “hộ chiếu lưỡi bò”, để rồi trấn an bằng vài thông tin rất mù mờ qua duy nhất một tờ báo, nhưng lại phải gỡ bỏ rất đáng ngờ sau đó. Trong khi ngay chính biện pháp xử lý bằng thị thực rời cũng không an toàn chút nào, trong một biện pháp đơn giản mà Ấn Độ đã áp dụng và một chuyên gia nước ngoài nổi tiếng đã khuyên thì dường như bị lờ đi.

+ Đỉnh điểm của đợt này là hàng loạt biểu hiện khuất tất quanh vụ cắt cáp tàu Bình Minh. Phản ứng quá chậm, chỉ sau khi thông tin rò rỉ, báo chí đưa tin lại mâu thuẫn, khó hiểu. Nào là sửa lại “tội danh” cắt phá cáp, có biểu hiện tung tin bịa đặt cho một tờ báo là có chuyện “triệu đại sứ TQ” tới để phản đối, trao công hàm, nhằm trấn an dư luận đang hết sức bức bối và nghi ngờ. Khi bị báo giới liên tục thắc mắc thì ỡm ờ rằng vụ việc chỉ được thông tin nội bộ. Nhưng rồi không thể không lên tiếng, đành dở chiêu “Thông cáo báo chí”, rằng đã lại “gặp” ở đâu đó để “trao công hàm”, vì sợ tổ chức họp báo sẽ bị vặn hỏi, không che giấu được trò mèo “triệu đại sứ” hay “đại diện”.

+ Quá đủ kinh nghiệm từ 2 vụ bị chúng cắt cáp năm ngoái, có cả tàu hộ tống, cùng tiền bạc, phương tiện hiện đại bậc nhất, có thừa thời gian để chuẩn bị đối phó, vậy mà không hề có được một chút tang chứng đơn giản như những đoạn ghi âm cảnh báo, trao đổi, những đoạn video tàu giặc cố tình xâm phạm, phá hoại, … Cũng không có được, hay không dám truy kích kẻ địch để bắt giữ, phục vụ công tác đấu tranh ngoại giao, pháp lý.

+ Toa rập với lối giấu giếm vụng về đó là hàng loạt báo đã biến hóa một vản bản tạm coi như “Thông cáo báo chí” (thậm chí có thể còn không hề có) thành một cuộc họp báo, cũng có người phát ngôn “trả lời câu hỏi của báo chí”, rồi “nhấn mạnh”, thậm chí có cả ảnh như đang “tuyên bố dõng dạc” … rất hề! (Mời tham khảo thêm:  Người lao độngVTCNewsPetrotimes,  PetrotimesKienthuc.net.vnTintuc.netTiền phongTiền phongDân tríVietNamNetThanh niênThanh Niên, Thanh niênTTXVNChính phủTTXVN,  TTXVNTuổi trẻ,  Tuổi trẻVnExpressVnExpress, Giáo dục VN, VOVDân ViệtDân Việt,  Dân Việt,  Đất ViệtLao động, Lao động, Quân đội nhân dân, Nhân dân-tin này được giấu rất kỹ không dễ tìm được, … Bổ sung, hồi 12h, phát hiện trang Nhân dân đã đưa bản tin “Tuyên bố” của người phát ngôn lên đầu trang chủ). Nhớ lại mấy năm qua, hình như toàn hệ thống báo chí nhà nước đã đôi lúc phỉnh người dân theo kiểu này?

– Nỗi cay đắng của một đồng minh (Lê Mai). “Càng cay đắng hơn nữa khi mà TQ hết bày ra trò ngang ngược này đến trò ngang ngược khác mà VN vẫn cứ “an nhiên chịu đựng”? Người dân VN tự hỏi, vì sao và vì cái gì? Và thế giới cũng sẽ đặt câu hỏi tương tự. Dù câu trả lời đã rõ ràng thì nỗi cay đắng của một đồng minh đã và sẽ vẫn tiếp tục…”

– Lòng tin chạm đáy chưa? (Trần Kinh Nghị). “Đó là phong trào yêu nước tự phát ngày càng dâng cao trước hành động xâm lược bành trướng của Trung Quốc bất chấp sự ngăn chặn, cấm đoán của chính quyền. Lãnh đạo biết tất cả nhưng có lẽ do cái tâm của họ không trong sáng hoặc do “lực bất tòng tâm”, hoặc do cả hai lý do cộng lại.”

– Lê Minh: THÊM Ý KIẾN VÀO CUỘC TRAO ĐỔI GIỮA BASAM VÀ NGÔ MINH TRÍ (Huỳnh Ngọc Chênh). Mời xem lại: HÃY SÒNG PHẲNG (Ngô Minh Trí/ BS).

– Khi TQ áp ‘luật nhà’ ở Biển Đông (VNN). – Kế hoạch của Trung Quốc trên Biển Đông: Trong và ngoài nước phản đối mạnh mẽ (TP). – Bắc Kinh vẫn nói một đằng làm một nẻo (Petrotimes).

Ấn Độ ‘sẵn sàng’ đưa quân ra Biển Đông (BBC). – Ấn Ðộ quyết tâm bảo vệ quyền lợi ở Biển Ðông (VOA). – Ấn Độ sẵn sàng triển khai tới Biển Đông để bảo vệ quyền lợi dầu khí (VOA). – Hải quân Ấn Độ sẵn sàng ra biển Đông (PLTP). – Ấn Độ thủ thế đối phó Trung Quốc (PLTP). – Ấn Độ chậm trễ chế tàu sân bay, lo ngại TQ xâm nhập vùng ảnh hưởng (GDVN).

Tàu Trung Quốc lại xâm nhập vùng quần đảo Senkaku/Điếu Ngư (RFI).

Sức mạnh quân sự của Trung Quốc (BBC).

Bắc Kinh chăm chú theo dõi kế hoạch Nga trở lại Cam Ranh (TNNN).

– Trần Vinh Dự: Con rối của người khổng lồ (phần 3) (VOA’s blog). Mời xem lại: Con rối của người khổng lồ (Phần 1)   –   Con rối của người khổng lồ (phần 2).

Biển Đông như chảo dầu đang sôi! (NLĐ). – Phá trước, cướp sau: Kho báu ngầm ở Việt Nam (Conversation/ TCPT).

– Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng thăm chính thức Nhật Bản (VOV).

– ‘Nước Đại Nam đối diện với Mỹ và Trung Hoa’ (TVN). – LIỆU LỊCH SỬ CÓ LẬP LẠI? (Hồ Hải).

4Nhân danh Hội đồng Lưỡng Viện GHPGVNTN, Đức Tăng Thống Thích Quảng Độ Tuyên Cáo về tình hình Nhân quyền và Đất nước (Quê Mẹ).  Đức Tăng Thống cùng chư Tôn đức giáo phẩm Hội đồng Lưỡng viện trước Linh đài chư vị Tổ sư và Đức cố Đệ Tứ Tăng Thống =>

Bản lên tiếng của Đảng Vì Dân Việt Nam về việc đối thoại với nhà nước CHXHCNVN (Dân luận).  – Linh mục Chân Tín, suốt đời dấn thân vì những người bị áp bức (RFI).

Tình trạng hiện nay của bà Hồ Thị Bích Khương trong tù (RFA). Tù nhân Hồ thị Bích Khương, một dân oan khiếu kiện trở thành một người công khai đấu tranh chống lại những bất công, tham nhũng tại Việt Nam, vừa được thân nhân đi thăm nuôi về sau khi một số tù mãn hạn cho biết vừa qua bà bị đánh đập nặng nề trong trại giam”. Human Rights Defender Beaten in Prison (Democratic VOV).

HÀNH TRÌNH ĐI ĐÒI CÔNG LÝ (Bùi Hằng). – Hoàng Công Khôi có những tài sản như thế nào (Xuân VN). – Học Đấu Tranh Bất Bạo Động là Một Cái Tội??? (TNCG).

Đồng chí X phản hồi Hòa thượng Thích lề đảng (DLB). – Thủ tướng: Phải bình tình trước những thông tin xấu trên mạng (ĐV). “… bên cạnh những mặt tích cực là chủ yếu thì Internet cũng bị kẻ xấu lợi dụng để… đưa những thông tin bịa đặt, xuyên tạc, không đúng sự thật, gây dư luận xấu, gây hoài nghi đối với lãnh đạo Đảng, Nhà nước ta”. Vậy những thông tin mà cư dân mạng nói “đồng chí X” tham nhũng, bè phái, cho con gái thu tóm ngân hàng, lũng đoạn nền kinh tế VN… là thông tin đúng sự thật hay xuyên tạc, thưa thủ tướng? – Oanh Yến Thị Phạm – Eureka! Đã tìm ra thế lực thù địch! dùm “đồng chí X” (Dân Luận).

Thủ tướng: Thông tin xấu về lãnh đạo nhà nước không đúng sự thật (DT). Nghĩa là, khi nói về lãnh đạo nhà nước chỉ được nói những thông tin tốt thì mới đúng sự thật, cho dù lãnh đạo có xấu như “đồng chí X” đi nữa? – Dư luận về lãnh đạo ‘sai sự thật’ (BBC).  X: “THÔNG TIN XẤU KHÔNG ĐÚNG SỰ THẬT” – TẠI SAO PHẢI ‘DIỆT KHẨU’ NHÂN DÂN BẰNG VB 7169? (QLB).

Cơ quan nhà nước đứng đầu chuyện bưng bít thông tin về tham nhũng (Hữu Nguyên).   – Thủ tướng Dũng nói về “lợi ích nhóm” và “bộ phận không nhỏ” (Trương Duy Nhất).

‘Cần ủng hộ một loại nhóm lợi ích’ (BBC). Về ý tưởng thần kỳ này, xin ghi lại lời phát thanh viên VTV tối qua tóm lược ý của TT: “Tuy nhiên, nếu đó là “nhóm lợi ích” mà đem lại lợi ích chung, không vi phạm pháp luật, không làm ảnh hưởng tới lợi ích của Nhà nước và cá nhân, thì phải phân biệt và ủng hộ.”  – VNN: Thủ tướng: Chống tham nhũng không thể ngày một ngày hai, vì “đồng chí X” còn sống dai! – Thủ tướng: “Nhóm lợi ích” đi ngược lợi ích của đất nước (NDHMoney).  – Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: Hòa bình, nhưng phải tự vệ ! (TN). – Chính phủ có thái độ kiên quyết, loại trừ lợi ích nhóm (LĐ). – Thủ tướng: Thông tin tiêu cực về lãnh đạo ‘không đúng sự thật’ (ĐV). – Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: Không để nhóm lợi ích ảnh hưởng đến người dân (TT).

– GS Trọng: “Bên ấy” và “bên mình” (Han Times).

Đề xuất nhiều “phương thuốc đặc trị” (TT). – Lương khô và thông điệp Chính phủ (Đào Tuấn). “Thứ lương khô cần nhất bây giờ là niềm tin, là sự lạc quan. Nhưng rõ ràng, niềm tin và sự lạc quan, không phải chỉ tuyên bố vỗ an là được”.

– “Một cửa” nhưng còn… hẹp (LĐ). – Tăng cường giám sát việc kê khai tài sản, thu nhập (LĐ).

– Thủy điện Việt Nam đi “ngược chiều” thế giới: Không sạch mà cũng không rẻ (TN). – Tây Nguyên: Thủy điện lớn, nhỏ đều đáng lo ngại (LĐ). – Bỏ mặc dân trong lòng hồ thủy điện (LĐ).

– 35,5 triệu USD cho dự án chế biến, sản xuất đất hiếm (TP).

– Hầm Kim Liên bị thấm nước: Trách nhiệm thuộc về chủ đầu tư (LĐ). – Hầm Kim Liên nứt vỡ hay chỉ rò rỉ nước? (Infonet).

– Chính phủ yêu cầu không xây dựng cao ốc tại bến xe Lương Yên (TP).

– Xử phúc thẩm vụ nhận hối lộ tại Sở Tư pháp Cần Thơ: Án nặng do “chia tiền không có bút tích” (TN).

– Điều tra yếu tố “bảo kê” trong các vụ án (TN).

– Giám đốc Đài PT-TH Long An chết trong thế treo cổ (TN). – Điểm tin nhân vật bữa ni (Nguyễn Thông).

– Đã xác định một số đối tượng hành hung phóng viên (DT).

– Trương Duy Nhất: Khuyên huấn luyện viên Phan Thanh Hùng noi gương “đồng chí X”, không nên từ chức. “Về phía Liên đoàn bóng đá Việt Nam, cũng không nên kỷ luật HLV Phan Thanh Hùng. Bởi kỷ luật mà không tính kỹ thì lại rối, mai kia là ân oán, thù hằn, đối phó, thành phe phái, rối nội bộ… Không phải cứ thua, cứ yếu kém sai phạm, cứ thấy nhục tí là phê bình kiểm điểm. Bóng đá cũng như việc nhóm lò vậy. Phải nhóm lên, tạo hơi ấm, khi đó củi khô củi ướt sẽ cháy hết”.

2<- Đà Nẵng phải đối mặt với những thách thức chưa từng có!  (DT). – ÔNG BÁ THANH & ĐỒNG CHÍ X – AI LÀ KẺ DỐI TRÁ? (QLB). – Sẽ phân bổ lại dân cư toàn TP Đà Nẵng (PLTP).

– Không thể yêu cầu hủy quyết định thu hồi đất (Công lý).

Bao giờ ước muốn của Chí Phèo thành hiện thực? (Dân Luận).

Quan chức Hà Nội phải nghiêm túc kê khai thu nhập năm 2012 (LĐ).

Vụ “bị cắt điện vì chống tham nhũng”: Hủy hai bản án… (LĐ).

“Tôi sẽ hỏi công an hành động gì?” (SGTT). – Bị công an đánh bầm dập vì doạ đốt tiền của vợ (VNE).

Bụt thua chính chủ (Cu Làng Cát).

– Tếu! Bộ GTVT ‘nhờ’ cả nước giám sát các dự án giao thông (TP). – Khó thu phí sử dụng đường bộ từ 1-1-2013 (PLTP).

Xe máy phải đóng phí đường bộ là vô lý (SGTT). – Thanh tra giao thông tuần tra bằng xe “xịn” (NLĐ).

– Báo tỉnh nói về loạt bài “Lãng phí ở tỉnh nghèo” (QB/ Người Ba Đồn). – 19.000 tỉ đồng lo nhà ở cho khoảng 500.000 hộ nghèo (TN). – Vì sao Hà Nội luôn thiếu nhà tái định cư? (VTC).

– Nghệ An: Tăng tội phạm về kinh tế, tham nhũng và môi trường (PLTP).- HCM: Đề nghị ra nghị quyết chặn đứng nạn cướp giật (TN).

– Bộ Nội vụ xin “rút kinh nghiệm” trong Dự án Cơm có thịt (NĐT).

– Quy định “chính chủ” chó, mèo có khả thi? (TT).

– Vẫn còn tình trạng “một cửa nhiều khóa” (TT). – Mỗi người dân đang “vác” 15 loại giấy tờ tùy thân (PLTP).

– Báo điện tử nên cân nhắc việc thu phí? (Xã hội). – Việt Nam đứng thứ 11 toàn cầu về nguy cơ tấn công mạng (TN).

– Tô Nam, sinh viên Đại học Cornell, Hoa Kỳ: Giới trẻ nên khủng hoảng niềm tin? (BBC). Thay vì áp đặt và kỳ vọng, cũng như cố gắng giáo dục cho lớp trẻ một niềm tin mù quáng, có lẽ sẽ là tốt hơn cả nếu để cho họ ‘lạc lối’ để rồi tự do khám phá lý tưởng riêng của mình. Và có lẽ cũng đã đến lúc những người đang ngày ngày rao giảng niềm tin kia dừng lại một phút để ngẫm nghĩ xem niềm tin và lý tưởng Cộng sản của mình một thời nay có còn là chân thật nữa hay không?”

H1– Hoàng Khoa Khôi: Người làm báo “Nhân Văn” (FB Nguyễn Hoàng Linh/ ĐCV).  – Nguyễn Anh Tuấn: Cuốn Tự điển Bách khoa của ông NGUYỄN HỮU ĐANG (Bùi Văn Bồng). – Minh Diện: SẦU OÁN VÌ TÂM THỨC ! (Bùi Văn Bồng). Nguyễn Hữu Đang =>

– Trần Gia Phụng: Ngày 19/12/1946: Hồ Chí Minh trốn chạy (ĐCV). – ‘Vương quốc lừa dối’ (Người Việt). – Tóm lại: Who was He – Ho Chi Minh? (Mafiovi).  – Hạt Ươm Hư [3] (ĐCV). – Mời xem lại: Phần 1   –   Phần 2.

THE PENTAGON PAPERS Lịch sử những quyết định của Mỹ trong cuộc chiến Việt Nam – Kỳ 19 (Sống Magazine). – Nhật ký Hà Nội trước ngày Mỹ ném B.52, tháng chạp 1972 (Vương Trí Nhàn).

– Huỳnh Văn Út: Bia mộ (Nguyễn Tường Thụy).

Sinh viên Đài Loan đòi quyền tự do biểu tình chống Trung Quốc (RFI). – Các khôi nguyên giải Nobel kêu gọi trả tự do cho ông Lưu Hiểu Ba (VOA). – Trung Quốc: Thêm một ‘dâm quan’ lộ ảnh thác loạn (TP).

– Về việc Nhân Dân nhật báo đưa tin Kim Jong Un là Người đàn ông quyến rũ nhất hành tinh 2012“Cháo hành” làm Nhân Dân nhật báo sốt (SGTT).

Bắc Hàn loan báo ngày giờ phóng hỏa tiễn (BBC). – Triều Tiên trong giai đoạn chuẩn bị chót để phóng hỏa tiễn ‘không gian’ (VOA). – Hàn Quốc gia tăng nỗ lực ngoại giao để ngăn Bắc Triều Tiên phóng tên lửa (RFI). – Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên phóng vệ tinh: món quà cho bầu cử Nhật Bản và Hàn Quốc (TNNN). – Những bóng ma của Bình Nhưỡng (RFI). – Tên lửa Triều Tiên giữa muôn trùng vây (TN). – Bình Nhưỡng sắp lắp xong tên lửa (PLTP). – Khi Nhật Bản không nói chơi, Triều Tiên không lo không được (PN Today).

Miến Điện : Một nhà sư ly khai bị bắt trở lại (RFI).

13h30′:

Trở lại Hoàng Sa (LĐ).

Bàn chính sách đối phó với Trung Quốc (SGTT). – Biển Đông sục sôi, Việt Nam triệu đại diện ĐSQ Trung Quốc (GDVN). – Sau Bình Minh 02, lại có những ‘đại ngôn’ về lòng yêu nước (Petrotimes). – Gây đứt cáp Bình Minh 02: Trung Quốc có ý đồ gì? (ĐV). – Lại thêm một kiểu gây rối (ĐĐK). – Hòa bình không đến từ một phía (LĐ). – Tàu đánh cáp (NNVN). – Yêu cầu Trung Quốc chấm dứt ngay những việc làm sai trái (PLTP). – Báo Mỹ: “Hành động của Trung Quốc là không thể chấp nhận được” (Infonet).

Trung Quốc ra sách về quần đảo tranh chấp với Nhật Bản (DT).

SÁNG NAY, BÀ CON VĂN GIANG CÙNG CÁC BỊ HẠI NỘP ĐƠN KHÁNG CÁO (Tễu).  – Thư của nhân dân Văn giang (Lê Hiền Đức).  – Dân oan Hà nội tiếp tục bao vây trụ sở tiếp dân (Xuân VN). – Dự án Ao Mơ, quận Hoàng Mai được Vũ Hồng Khanh …cho bỏ hoang (Xuân VN). – Dân quận 9 TP HCM tố cáo (Lê Hiền Đức).

Giáo sư ĐH Luật W&M là Ls. đại diện cho nhà đấu tranh bị cầm tù tại VN (TNCG).

– Viết về linh mục Chân Tín: Viết thay lời tiễn biệt: Bên Cha những ngày cuối (DLB).

LS NGÔ NGỌC TRAI TIẾP TỤC GỬI KIẾN NGHỊ VỀ VIỆC TRUY BỨC, NHỤC HÌNH (Tễu).

Trưng cầu dân ý giả tạo, mị dân, lừa dân để sửa đổi Hiến pháp (DLB).

Tự sướng, rồi sao nữa… (Nguyễn Thông).

– Thái Sinh: TIÊN SƯ ANH TÀO THÁO (Trần Nhương).

Sẽ giám sát án tham nhũng trước khi tòa xử (PLTP). – Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: Chống tham nhũng từ chi bộ (PLTP).

Thủ tướng: Sẽ kiên quyết ngăn chặn lợi ích nhóm (DT). – Thủ tướng: Cần thận trọng và cảnh giác với thông tin xấu trên Internet (VTV). – Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp xúc cử tri tại Hải Phòng: Không để chủ quyền lãnh thổ bị xâm hại (DV).

– Khai mạc kỳ họp thứ 7 HĐND TP.HCM: Cần có bước đột phá (TT). – Làm gì để dẹp cướp? (TT).

Hà Nội có hoàn thành cấp sổ đỏ lần đầu trong năm 2013? (TP). – Đất hoang chậm thu hồi: “Cung cấp địa chỉ, tôi sẽ xử lý” (TT). – 12 tổ chức bị thu hồi gần 400 nghìn m2 đất (DT). – Hà Nội quyết định tăng giá đất một số huyện (VnMedia).

Cơ chế một cửa liên thông hiện đại để tránh tình trạng: Một cửa nhưng có nhiều khóa (ĐĐK). – Lập ban chỉ đạo TW về cải cách chế độ công chức (TTXVN). – Mất 5 triệu ‘lót tay’ vẫn chưa được phép xây nhà (GDVN).

EVN hỗ trợ khắc phục nhà nứt vì động đất: Như muối đổ biển (DV).

– Kỳ Anh (Hà Tĩnh): Hộ nghèo bị ăn chặn tiền hỗ trợ làm nhà (DV).

Nguyên phó tổng giám đốc SeABank bị khởi tố (CafeF).

Xét xử phúc thẩm vụ “Đưa hối lộ” tại Sở Tư pháp Cần Thơ (DT). – Giám đốc Đài truyền hình treo cổ có dấu hiệu trầm cảm (DV).

Việt Nam thuộc nhóm các nước có rủi ro cao về an ninh mạng (ĐĐK).

TP HCM: Hoàn thành hai cầu vượt trước Tết Nguyên Đán (Petrotimes).

Buôn bán người qua XKLĐ: Đề xuất bổ sung chế tài để xử lý (DV).

Những cánh hoa bạc mệnh (RFA). “…cái hoàn cảnh, cái xã hội, cái nghèo túng đã biến con người thành vô cảm. Những bi kịch sẽ còn tiếp diễn nếu chúng ta cứ vô tâm để cho nước chảy qua cầu. Thành ra cái điều tôi mong ước là các nhà xã hội, nhất là chính quyền sớm tìm một giải pháp trước khi quá trễ”.

Sự “im lặng đáng ngờ” của truyền thông Bình Nhưỡng về vụ phóng tên lửa (GDVN). – Yonhap: Triều Tiên có thể sẽ phóng tên lửa vào ngày 10-12/12 (GDVN).

20h45′:

PVFCCo ủng hộ ngư dân Quảng Ngãi bám biển Trường Sa, Hoàng Sa 200 triệu đồng (Petrotimes).  – Nhiều hoạt động cho Ngày hội biển đảo (PN).

– Nguyên trưởng ban Biên giới Trần Công Trục: Việt Nam cần phải bắt giữ tàu cá cắt cáp (SGTT).   – TQ quấy rối thềm lục địa VN: ‘Không vì thế mà ta nhụt chí’ (ĐV).   – Kiên quyết phản đối Trung Quốc xâm phạm chủ quyền của Việt Nam (ND).   – Vì sao – Trung Quốc? Thế nào – Việt Nam? (SGTT).

Ý đồ bình thường hóa những điều phi lý (TN).  – Mỹ muốn Trung Quốc làm rõ quy định khám tàu ở biển Đông (TN).  – Dân mạng Trung Quốc nổi nóng vì hộ chiếu “lưỡi bò” (NLĐ).  – Thấy gì từ những động thái mới của Trung Quốc? (TVN).

Philippines áp quy định mới với hộ chiếu ‘lưỡi bò’ TQ (Jakarta Post/VNN).  – Philippines đề cử đại sứ mới ở Trung Quốc (TT).

Việt Nam đứng thứ 123/176 về mức độ minh bạch (VOV).

Cú sốc bầu Kiên “đánh sập niềm tin nhà đầu tư” (DV).

Công ty của ông Đặng Thành Tâm thay Tổng giám đốc (VnEco).

Khởi tố nguyên lãnh đạo SeABank và chuyện “pháp nhân”, “thể nhân” (VnEco).

Ông Bí thư mất chức vì chống tham nhũng (KT).

Làm rõ cái chết Giám đốc Đài truyền hình Long An (VTC).

Thâm nhập những con tàu ‘ma’ vật vờ khắp nơi (VTC).

 – Có hay không việc mạnh tay khi thu đất của dân, nương nhẹ DN? (TN).  – Sốt ruột đất vàng hoang giữa thủ đô (VNN). – Chủ đầu tư không đủ năng lực sẽ trao đổi bằng thứ khác ? (ND).  – ‘Tôi hứa, ai bảo kê sai phạm đất đai sẽ bị xử nghiêm’ (VNE).  – “Tuýt còi” dự án cao ốc tại bến xe Lương Yên (VnEco).

Huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc: Hệ lụy từ những dự án thu hồi đất của dân bằng… “nước bọt” (NCT).

Trung Quốc: sa thải đại biểu quốc hội hãm hiếp phụ nữ có thai 7 tháng (DT).

Việt Nam “quan ngại” việc Triều Tiên phóng vệ tinh (TTXVN).  – Dụng ý của Triều Tiên khi chuẩn bị phóng tên lửa (VOV).   – Điệp viên ám sát Kim Jong-Nam bị kết án 4 năm tù (TTXVN).

KINH TẾ

– Phỏng vấn TS Lê Đăng Doanh: Thách thức trong việc tái cấu trúc ngân hàng (RFA). “… thu hút nước ngoài đầu tư vào những lãnh vực nào để nó không chèn ép khu vực kinh doanh của người Việt Nam và không gây ra ô nhiễm môi trường. Không khai thác tài nguyên bừa bãi để sau đó khi Việt Nam cạn kiệt tài nguyên rối thì cũng rất khó thu hút đựơc đầu tư nước ngoài”. – Ngân hàng ngoại soi nợ xấu NH nội (Vef). Nhiều ngân hàng lãi đậm (NLĐ).  – HSBC nhận định tích cực về kinh tế Việt Nam (SGGP). – Kiến nghị mạnh dạn hạ lãi suất thêm 1% (PLTP). – Đề xuất sãi suất cứu doanh nghiệp (DV).

– Hơn 20 ngân hàng, DN xin kinh doanh vàng miếng (TP). – Ngân hàng “vô cảm” với nhiều doanh nghiệp (LĐ). – Cấm trả lãi suất vàng (SGGP).  – Thị trường vàng miếng còn lại “đại gia” nào? (TP). – Nắm giữ ngoại tệ không còn là ưu tiên của dân cư (TP).

– Tiền đang “chảy” đi đâu? (ANTĐ). – Thị trường vốn tại diễn đàn doanh nghiệp: Vẫn những kiến nghị cũ (LĐ). – Các “ông lớn” bi quan về kinh tế năm tới (DT). – Hà Nội bàn giải pháp cứu doanh nghiệp (PLTP).

– “Dọn dẹp” công ty chứng khoán (PLTP). – Blog chứng khoán: Tiền nội “máu lửa” (VnEconomy). – Chuyên gia Mỹ nói về “ngày đen tối” của chứng khoán Việt Nam 2012 (VnEco).

DN cạn tiền mặt, giám đốc ngồi trên lửa (VeF).

– Khả năng sinh lợi của nhà khu trung tâm (TN). – Tăng giá đất ở một số vị trí, đường phố, khu vực (LĐ). – Thị trường bất động sản: Chờ cứu chi bằng… tự cứu (LĐ). – Thông qua khu giá đất Hà Nội 2013: Khám phá nơi đắt nhất, rẻ nhất (TP). – Đất tại khu dân cư nông thôn Hà Nội: Thấp nhất 350.000 đồng/m2 (DV). – Đến lúc mua nhà được tặng vàng (ĐV).

5<- Nỗi niềm doanh nghiệp chế biến tôm, cá “xuất ngoại” miền Tây: Chân đất lại về với… chân đất (!) (Kỳ 1) (Petrotimes).

– Xuất khẩu gạo năm 2012 đạt 7,7 triệu tấn (TN). – Xuất khẩu hơn 7,6 triệu tấn gạo trong năm 2012 (SGTT). – Năm 2020 thu nhập của hộ nông dân tăng 2,5 lần (TN). – Xuất khẩu gạo năm 2013 lại gặp khó (SGGP). – Trắng tay với dưa hấu (TT).

– Đặc sản bị thương mại hóa sẽ mất dần thương hiệu (LĐ).

Giá thành hàng Việt cao hơn các nước từ 2%-2,8% (NLĐ). – Giải pháp kích cầu điện máy cuối năm: Giảm giá! (SGTT).

Trường Hải thâu tóm toàn bộ công ty buôn bán ôtô (NDHMoney). – Đưa xăng vào diện hàng nộp thuế trước thông quan (TP).

– Hàng Trung Quốc “đội lốt” Việt Nam ngày càng nhiều (PLTP).

– Vụ hàng hiệu Ý gian lận xuất xứ để trốn thuế ?: Vinacontrol và hải quan đều kết luận hàng Trung Quốc (TN). – Doanh thu bán lẻ Việt Nam vẫn còn thấp (PLTP). – Ngày hội “Tung hàng tết 2013” tại TP.HCM (SGTT). – Mưu sinh từ đồng vốn nhỏ – Kỳ 9: Hốt bạc nhờ hàng “độc” (TN).

Công ty Trung Quốc bị phạt ở Mỹ (NLĐ).

13h30′:

Kinh tế Việt Nam được nhận định đã thoát đáy (VnEco).

Tăng thanh tra sở hữu chéo ngân hàng (ĐĐK).

Lãi suất giảm nữa, tiền vẫn chảy vào tiết kiệm! (DT). – Giảm lãi suất 1% chưa đủ cứu doanh nghiệp (VNE). – Người dân có được “mạnh dạn hạ lãi suất”? (VnEco). – Nhân viên ngân hàng nào hiệu quả nhất? (VnEco).

Báo động tình trạng DN FDI bỏ trốn: Người đi, nợ ở lại (ĐT).

Vinaconex muốn thoát khỏi Dự án Splendora (ĐTCK).

Những vụ chuyển nhượng địa ốc đình đám năm 2012 (VNE). – Tính kỹ việc vay tiền ngân hàng mua nhà (VNE). – Thị trường bất động sản bán lẻ sẽ mở rộng ở Bình Dương (DĐDN).

Tăng đầu tư công để phát triển nông nghiệp, nông thôn (DV). – Tái cơ cấu ngành nông nghiệp (NNVN).

Vì sao Gas Petrolimex bị truy thu hơn 11 tỉ đồng thuế TNDN? (LĐ).

Luật sư “bóc tách” sự kiện Trung Nguyên “thắng” Nestlé (GDVN). – Tăng “chất” cho cà phê (DV).

Đề nghị nới lỏng chính sách xuất nhập khẩu (TT).

Sau chế biến cá tra, đến lượt nhà máy đường (SGTT).

Thị trường bán lẻ Việt Nam tụt mạnh xuống thứ 32 (Infonet).

Nỗi lo không có thưởng Tết (NDHMoney/VNE).

Kinh tế Nhật Bản vẫn trong vòng bế tắc (RFI).

20h45′:

WB thúc giục Việt Nam công bố nợ xấu chính thức (SGTT).  – Biết chính xác số nợ xấu mới mong giải quyết (VNN).  – “Việt Nam cần giải quyết triệt để nợ xấu” (VTV).

Chuyên gia: Cải cách chính sách để thúc đẩy kinh tế (TBKTSG).

Kinh tế Việt Nam 2013 dưới góc nhìn các “ông lớn” (VnEco).  – Doanh nghiệp cho rằng kinh tế chỉ phục hồi sau 2013 (TBKTSG).  – Khi các đầu tàu Bắc, Trung, Nam đều ảm đạm (VnEco).

11 tháng, EVN mua hơn 53% sản lượng điện (VOV).  – Năm 2012, EVN dự kiến sẽ chỉ lãi trên 100 tỷ đồng (TTXVN).  – TS Lê Đăng Doanh: “EVN nên đối xử sòng phẳng với người tiêu dùng” (GDVN).

Chốt phiên, vàng ghi nhận 1 ngày tăng giá (VOV).

Toàn cảnh kinh tế 5-12-2012: Đẹp mã  (VF).  – Tổng quan Tài chính – Ngân hàng 5-12-2012: gạn đục khơi trong?

Thanh khoản tăng mạnh, hai sàn tăng điểm tốt (TN).  – Vào chợ mỗi ngày TTCK 5-12-2012: Cố về đến chốn (VF).

Nguy cơ mắc bẫy tài chính khi vay tiền mua nhà (VNE).

Nền kinh tế thế giới phải đối mặt với hai mối nguy (TTXVN).

VĂN HÓA-THỂ THAO

LƯỢC KHẢO VỀ CÁC TÊN GỌI Viện hàn lâm và Viện sĩ CÙNG NHỮNG NHẦM LẪN TAI HẠI (kì 1) (Phong Điệp).

CHÂN DUNG HAY CHÂN TƯỚNG NHÀ VĂN (KỲ 99) (Nhật Tuấn).

Lưu Quang Vũ – vở kịch chưa thể hạ màn (Nguyễn Tường Thụy).

Linda Lê, tác phẩm và sự tiếp nhận (PBVH).

KHẢO VỀ CÁC SÁCH TẠO TƯỢNG TRONG KHO THƯ TỊCH HÁN NÔM (Tễu).

Inrasara: Toàn cầu hóa và cơ hội cho văn học Việt Nam (Inrasara).

– Ai PR cho Vi Thùy Linh? (TP).

Quà tặng hình trái tim (Alan Phan).

TRUYỆN VUI CƯỜI (Sơn Trung).

– Phê bình lý luận mỹ thuật: Hổng (LĐ).

– Cao Việt Dũng dịch: Phụ nữ và huyền thoại trong lịch sử Việt Nam: Lê Ngọc Hân, Hồ Xuân Hương và việc tạo ra tính liên tục về lịch sử tại Việt Nam (1/2)Phần  2/2 (PBVH). – Hà Trọng Vũ dịch: Điển mẫu (nữ quyền luận).

– Cuộc thi “Hành trình 60 ngày – Góc nhìn của tôi – Share My View”: Nhiều tác phẩm đặc sắc đoạt Giải thưởng tháng (TN).

– Bài học lớp 1 và điều kỳ diệu của các “ngôi sao”! (Petrotimes).

Hiểu đúng về giá trị của việc đi chùa lễ Phật (NĐT).

6Giải mã lời thề trên phiến đá cổ nghìn năm tại Đền Hùng (VTC). Vết chém trên Lưỡng thạch trụ 2 =>

– Tùng Dương: “Tôi thực hiện sứ mệnh của người Việt trẻ” (VTV).

Táo Quân 2013: Sẽ có… Táo Chính chủ!? (VTC).

Lý thuyết hậu thuộc địa của Spivak trong tiểu luận “Hạ đẳng có thể nói được không?” (PBVH).

Những sự thật không hào nhoáng đằng sau điệu nhảy “Gangnam Style”  (DT).

– Phim về bin Laden nhận giải thưởng (TN).

– Chủ tịch VFF dưới áp lực từ chức (TP). – ỦY VIÊN HỘI ĐỒNG HLV QUỐC GIA LÊ THẾ THỌ: “LĐBĐ VN cố bấu víu để tồn tại” (PLTP). – HLV SRDAN ZIVOJNOV (GREMIO BARUERI): Bóng đá Việt Nam cần thay đổi cách làm. – Bóng đá Việt: Làm sao thua mà dân vẫn tin? (VNN).

Chạy bộ xuyên Việt và ước mơ của chàng trai tuổi 25 (SGTT).

13h30′:

10 năm ngày mất nhà thơ Tố Hữu: Đi giữa thời gian lạnh lùng… (TTVH). – Nhà thơ Tố Hữu còn mãi trong lòng bạn văn (Petrotimes).

Hôm nay giỗ lần thứ 5 Phạm Tiến Duật (4-12-2007 – 4-12-2012) (Trần Nhương).

HUỲNH DUY SIÊNG và tập thơ Hết Mùa Thu Chưa (Lê Thiếu Nhơn).

MƠ KÝ ỨC CON ĐƯỜNG XANH (Văn Công Hùng).

Một mối tình (Quê Choa).

NGOẠI GIAO ĐẠO ĐỨC KINH (Hiệu Minh).

“Nếu bạn muốn nghe về những cuộc phiêu lưu…” (SGTT).

Khi văn chương vào nhà hát (TTVH).

‘Sành điệu’ như Trịnh Công Sơn (GDVN/ĐẸP).

Táo Quân 2013: Nhảy Gangnam Style chầu Ngọc Hoàng? (VTC).

Tiểu thuyết người lớn của J.K Rowling lên phim truyền hình (TTVH).

Chiều nay, “mổ xẻ” thất bại của ĐTVN tại AFF Cup (VOV). – VFF chấm dứt hợp đồng với “tướng” Phan Thanh Hùng? (DT).

20h45′:

Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương sẽ thành di sản UNESCO (VNN).

Hãng phim truyện VN làm đơn kêu cứu khẩn cấp (VNN).

Ngân vang một tiếng chuông đồng (TTCT).

Trầy trật phát hành phim Tết (PN).

Đi dép lê vào nhà hát, mặc nội y đi xem phim (VNN).

Người đàn ông “nghiện” lập kỷ lục Việt Nam (DT).

“Những người khốn khổ” dẫn đầu đề cử giải Satellite (VOV).

HLV Phan Thanh Hùng từ chức (TT).  – Phan Thanh Hùng từ chức sau thất bại ở AFF Cup (TTXVN).  – ‘Tuyển Việt Nam là nạn nhân từ cách làm của VFF’ (VNE).

GIÁO DỤC-KHOA HỌC

Tuyển sinh ĐH, CĐ: Vẫn “3 chung” (NLĐ).

Sinh viên ngành năng lượng nguyên tử được miễn học phí (GDVN).

Quy chế tuyển sinh và đào tạo Thạc sĩ (NDHMoney).  – Giải thể trường nếu vi phạm trong tuyển sinh, đào tạo thạc sĩ (TP).  – Sẽ quy định trình độ ngoại ngữ khi thi thạc sỹ (Hải quan). – Nhiều đối tượng được miễn thi ngoại ngữ trong tuyển sinh thạc sĩ (GD&TĐ).

– Rút giấy phép trú đóng của Trung tâm đào tạo quốc tế SIBME (TN). – SIBME “thay tên đổi họ” tiếp tục đào tạo trái phép (Petrotimes). – Thu hồi giấy trú đóng sai quy định của SIBME (PLTP).

Đánh giá, xếp loại năng lực sư phạm giáo viên TCCN theo chuẩn (GD&TĐ).

– Đưa giáo dục Việt Nam thoát khỏi yếu kém và lạc hậu (GDVN).

– Vật vờ nghiên cứu khoa học – Kỳ 2: Nhiều tiến sĩ, ít phát minh (TN). – Đề nghị đào tạo thạc sĩ chỉ một hoặc hai năm (PLTP).

– Giáo viên đánh học sinh gây mầm mống tội ác (GDVN).

– Xót xa giáo viên mầm non “ém” nghề (DT).

7<- Bàn tay chi chít sẹo của cậu bé 5 năm bò đến trường (GDVN).

– Bền bỉ với học trò yếu, kém (DT). – “Bi kịch” dạy… từ xa: Giật mình nghe con chửi tục (DV).

Khuyến nghị đưa GD giới tính thành nội dung bắt buộc trong trường phổ thông (GD&TĐ).

Khóa đào tạo mô phỏng phi hành gia dành cho giáo viên (báo Công thương).

Báo động tình trạng “vật vờ” nghiên cứu khoa học (GDVN). – Vật vờ nghiên cứu khoa học – Kỳ 2: Nhiều tiến sĩ, ít phát minh (TN).

NASA khẳng định không có ngày tận thế trong tháng 12/2012  (DT).  – Tận thế có gì phải sợ? (Nguyễn Thế Thịnh).

– Mới tuyên bố Trồng rau trên Mặt Trăng, bây giờ Trung Quốc tuyên bố chuẩn bị trồng rau trên sao Hỏa (DT). Trong khi TQ chưa đưa được người lên Mặt Trăng, không đưa nổi robot lên sao Hỏa mà đòi trồng rau ở 2 nơi đó. Mỹ cũng chỉ mới gửi robot thám hiểm tự hành Curiosity lên sao Hỏa, hiện robot này còn đang trong giai đoạn thám hiểm, gửi những bức ảnh về trái đất cho NASA, còn TQ ngồi đó tuyên bố trồng rau trên sao Hỏa. Hay là TQ chờ Curiosity thám hiểm xong sao Hỏa, rồi chôm thông tin để nghiên cứu trồng rau trên đó, việc gì phải bỏ ra 2,5 tỉ đô la đầu từ vào robot Curiosity như bọn Mỹ? Có lẽ TQ đưa những thông tin này ra để mị dân, rằng ta đã qua mặt được Mỹ? – Xe Curiosity tiến hành lấy mẫu, phân tích đất đá trên sao Hỏa (VOA).

13h30′:

Chỉ tổ chức tuyển sinh thạc sĩ 1-2 lần/năm (DT). – Tuyển đầu vào thạc sĩ: Lại ‘miễn’ thi ngoại ngữ? (VTC). – VN sẽ đào tạo thạc sĩ ứng dụng (TT).

Trường nghề tính chuyện ‘sang tên đổi chủ’ (VNN).

Tập trung khắc phục tình trạng lớp học quá đông học sinh (HNM).

Dạy trẻ nói dối để né… dạy thêm (SGGP).

Giáo viên làm phóng sự để vận động học bổng cho HS nghèo (DT).

Phạt do chậm nộp học phí (TT).

Bị nghi trộm tiền, một học sinh tự tử (PLTP).

“Lớp học há mồm” ở Nà Lốc (Kiến thức).

Cô bé không tay viết chữ đẹp (Infonet).

– Trung Quốc: Chưa làm bài tập, học sinh lớp 6 bị giáo viên cởi quần trước lớp (SohaNews).

Kịch bản nào cho 21/12/2012? (Petrotimes).

20h45′:

Ứng dụng CNTT vào giáo dục, vừa mừng lại vừa lo (NĐT).   – Năm 2015: Dạy học phân hóa – tích hợp  (DV).

Học ngành năng lượng nguyên tử được miễn học phí (DV).

Trung tâm Đào tạo quốc tế SIBME: Phù phép để lừa học viên (PN).

Hương Phong – rạng danh đất học (PN).  – Cái học ở một làng xưa (Tin tức).

Trường học Đức thích ứng với kiểu chữ mới (VNN).

Cậu bé khuyết tật người Mông ham học (Tin tức).

4 kiểu phụ huynh làm thui chột khả năng của con (VNE).

Xé áo nữ sinh, quay clip rồi bỏ trốn? (VNN).

Đừng bắt nhà khoa học nhức đầu làm quyết toán (TT).

NASA khởi động con tàu thăm dò sao Hỏa thứ hai (TTXVN).

XÃ HỘI-MÔI TRƯỜNG

Thống kê y tế còn thiếu chính xác (SGTT).

SẺ CHIA TÌNH NGHĨA ĐỒNG BÀO   –   KHÔNG CÓ LỬA LÀM SAO CÓ ẤM?.. (Mai Thanh Hải).

Hội chứng “EM Ở CẦN THƠ” (?!) (Bùi Văn Bồng). – Bài trên báo LĐ: Tại sao Cần Thơ “chết tên” trên miệng các “em”?

Mít non chín thơm nhờ tiêm thuốc lạ (Infonet/ VNN). – Ảnh: Bì lợn ngâm hóa chất bốc mùi trong hai cơ sở (NĐT).  – Hai xe khách vận chuyển thịt không rõ nguồn gốc (TN). – Phát hiện cơ sở chứa ba tấn gà chết (PLTP). – Làm sạch lông gia cầm bằng chất độc (DV). – Công nhân Công ty CanSports lại ngộ độc thực phẩm (TN).

Trở về sau 20 năm bị bán sang Trung Quốc (VNE).

– Đàn ông Việt đang bị… yếu sinh lý? (DV/Kiến thức). Quá có lý! Vì Phái yếu mạnh quá!

– Việt Nam nằm trong các nước có tỷ lệ phá thai cao nhất thế giới (TN). – Một cháu bé nguy kịch được chuyển lên TP.HCM điều trị (TN). – Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi ngoài ruộng (PLTP).

– Nữ “hiệp sĩ” giao thông U60 kể chuyện “vác tù và hàng tổng” (NĐT).

– Côn đồ xông vào trường tấn công giáo viên, học viên (TN).

– Tiệc cưới: Hạn chế các vận động bất khả thi (PLTP).

– Kỳ 6: Rùng rợn những “ngôi nhà ma” giữa lòng Hà Nội (LĐ).

– Gỗ quý hiếm phơi nắng mưa, nằm chờ… mục (DV).

Trang trại độc đáo nhất Việt Nam (NĐT).

8– Chàng trai câm điếc tạc tượng Chăm (VNN). =>

FBI truy lùng một người mẹ gốc Việt tình nghi muốn giết con (Người Việt).

Nợ nần (Sống Magazine).

Khách du lịch Nga chết đuối tại khu nghỉ biển Việt Nam (TNNN).

Indonesia cảnh báo người lao động không nên sang Malaysia làm việc (RFI).

Nhật lục soát vì vụ sập đường hầm (BBC). – Nhật Bản: Cảnh sát khám trụ sở công ty quản lý đường hầm bị sập (RFI).

Bão Bopha ập vào miền nam Philippines (VOA). – Bão Bopha tấn công Philippines, 52 người chết (TN). – Người dân Philippines oằn mình chống chọi siêu bão Bopha (GDVN). – Phillipine: ít nhất 52 người thiệt mạng vì siêu bão (DT).

– Trung Quốc: nhà máy may bị phóng hỏa, 14 người chết (TT).

13h30′:

Năm 2013: TP.HCM giảm chi ngân sách cho y tế? (Infonet).

Thả nổi chợ thịt lậu lớn nhất Sài Gòn (NNVN).

Lãng phí tiền tỉ vì làm phong trào! (SGTT).

Phạt lỗi giao thông: Khó làm, dễ bỏ (Infonet).

Nơi rừng xanh cát trắng (NNVN).

“80% người đi ăn xin ở Việt Nam đều là…giả?” (GDVN).

Người phụ nữ khiến hơn 25.000 người phẫn nộ trên facebook (GDVN).

Philippines: 74 người chết vì bão Bopha (TT).

Nhật Bản: lục soát công ty quản lý đường hầm bị sập (TT).

20h45′:

– Bắc Ninh: Nổ lớn kinh hoàng trong khu công nghiệp, hàng nghìn công nhân náo loạn (DT).  – Nổ lớn tại khu công nghiệp, 25 người bị thương (VNE).  – Hiện trường vụ nổ gas ở khu công nghiệp khiến 32 công nhân trọng thương (DT).  – Cận cảnh hình ảnh kinh hoàng vụ nổ gas trong nhà máy (NLĐ).  – Nổ khủng khiếp ở Bắc Ninh: Cách 2km vẫn bị áp lực (VTC).  – Bắc Ninh: Tin thêm về vụ nổ khí gas ở khu công nghiệp (VOV).  – Nổ gas trong nhà máy: Do tài xế chở gas dùng điện thoại? (NLĐ).

Tây Ninh: Gần 200 công nhân nhập viện sau bữa cơm trưa (VOV).

Khó đánh giá chất lượng bệnh viện hiện nay (TT).

Tàu Việt Nam cứu 39 người trôi dạt trên vùng biển Bangladesh (TN).

Những điều ít biết về TNGT – Bài 2: Chạy xe máy lại tưởng lái ô tô (PLTP).

Bộ Công an vào cuộc giải quyết nạn cướp giật ở TP HCM (VNE).  – Nạn nhân bị cướp chém đứt tay, công an rất ray rứt! (SGTT). – Hải Phòng: Bị truy đuổi, cướp đường phố nổ súng gây náo loạn (VNN).

Thu giữ 6 tấn quần áo ‘vô chủ’ tại chợ Đồng Xuân (Petrotimes).

Thiếu nữ 5 năm không ăn cơm (VNE).

Sống ở đáy khơi (TT).

Thừa Thiên Huế: Chòng chành những bến đò không phép (CP).

Về Kbang nghe chuyện gỗ sưa dùng làm…củi đốt (KT).

Phát hiện xe tải chở 18 con trăn không rõ nguồn gốc (TN).

Thấy người sắp bị tàu cán chết, hối hả …chụp hình! (NLĐ).

Philippines hoang tàn sau bão lớn (VNE).  – 238 người thiệt mạng vì bão Bopha (VOV).

QUỐC TẾ

Tổng thống Obama cảnh báo Syria về việc sử dụng vũ khí hóa học (VOA). – Quốc tế lo ngại Damas sử dụng vũ khí hóa học để bảo vệ chế độ (RFI). – NATO sẽ bố trí hệ thống phòng thủ phi đạn ở Thổ Nhĩ Kỳ (VOA). – NATO: Quốc tế sẽ phản ứng nếu Syria sử dụng vũ khí hóa học (VOA). – Tổng thống Syria lại bị cấp dưới phản bội (VnMedia). – Thăm Thổ Nhĩ Kỳ, Ngoại trưởng Nga bất ngờ bị thương (VnMedia). – NATO nhất trí triển khai tên lửa Patriot bảo vệ Thổ (TTXVN). – Thêm một quan chức chính phủ trốn chạy khỏi Syria (VnMedia).

Iran tuyên bố bắt được máy bay không người lái của Mỹ (VOA). – Iran bắt giữ một máy bay do thám không người lái Mỹ (RFI). – Iran “bắt sống” máy bay hiện đại của Mỹ (VnMedia). – Iran lại ‘tóm’ được máy bay không người lái Mỹ (ĐV). – Mỹ phủ nhận thông tin Iran bắt giữ máy bay không người lái (ANTĐ). – Iran lại tuyên bố bắt UAV Mỹ (TN).

Ai Cập và bản dự thảo Hiến Pháp  sẽ được trưng cầu dân ý ngày 15/12/2012 (Trần Bình Nam). – Ai Cập: Biểu tình phản đối dự thảo hiến pháp, tổng thống tiếp diễn (VOA). – Những người biểu tình bao vây Phủ tổng thống Ai Cập (ĐV).

Mỹ tiếp tục phản đối Israel xây dựng khu định cư (VOV).

9<- Đình công tại cụm cảng lớn nhất Mỹ bước sang tuần thứ hai (VOA).

Bà Angela Merkel tái đắc cử Chủ tịch đảng CDU với gần 98% phiếu (RFI).

Pháp bắt giữ hai đồng lõa của sát thủ Hồi giáo cực đoan Merah (RFI).

‘Fiscal cliff,’ ngân sách và kinh tế Hoa Kỳ (Người Việt). – Vách đá tài khóa (fiscal clif) ảnh hưởng gì tới sự phục hồi kinh tế của Mỹ? (Sống Magazine).

Bom nổ ở Hy Lạp (VOA).

Kêu gọi cấm mại dâm trên toàn châu Âu (BBC).

Trang nhã như công nương Kate Middleton (BBC).

13h30′:

Palestine, Israel vẫn bất đồng về khu định cư (VOV). – Cục diện mới ở Trung Đông (SGTT). – Đức dội gáo nước lạnh trước chuyến thăm của Thủ tướng Israel (VOV).

NATO chấp thuận yêu cầu của Thổ Nhĩ Kỳ đặt phi đạn trên biên giới với Syria (VOA). – NATO triển khai tên lửa Patriot ở Thổ Nhĩ Kỳ (TT). – Anh quan ngại nếu Syria sử dụng vũ khí hóa học (VOV). – Mỹ cân nhắc biện pháp quân sự với Syria (SGGP).

Cảnh sát chống bạo loạn Ai Cập bắn hơi cay vào người biểu tình (VOA). – Tổng thống Ai Cập rời nơi làm việc vì bạo loạn (TT). – Tổng thống Ai Cập chạy khỏi dinh thự (NLĐ). – Ai Cập: 100.000 người biểu tình bao vây dinh tổng thống (Infonet).

TT Obama nói kế hoạch thuế của Đảng Cộng Hòa không quân bình (VOA).  – Mỹ: Nội bộ mâu thuẫn về chính sách tài chính (Tin tức). – Phải thắt chặt chi tiêu, Hải quân Mỹ vẫn mạnh nhất thế giới (Infonet). – Nền kinh tế Mỹ mất 1 tỷ USD mỗi ngày do đình công (TTXVN).

Tướng lãnh Hoa Kỳ dè dặt trước hành động ‘quá sớm’ tại Mali (VOA).

Ông Putin từ bỏ hình tượng “đại trượng phu”? (LĐ).

Biểu tình ở Mexico đòi thả tù nhân bị bắt (VOA).

Đảng đối lập Bangladesh biểu tình phản đối chính phủ (VOA).

Liên hiệp Anh chấp thuận thay đổi việc thừa kế (VOA).

20h45′:

Thượng viện Mỹ khuyến nghị xem xét ‘vùng cấm bay’ ở Syria (ĐV).  – Tàu chiến Nga ghé thăm căn cứ hải quân tại Syria (TTXVN).

Xây dựng các khu định cư- Israel đang vừa ăn cắp vừa la làng (VOV).

Iran tuyên bố thu dữ liệu từ UAV Mỹ (TN).

Chính trường Ai Cập cần một sự nhượng bộ (VOV).

Đại sứ Serbia tại NATO tự tử tại sân bay (NLĐ).

Chuyện gì xảy ra với cái lưng của Tổng thống Putin? (NLĐ).

* VTV1: + Chào buổi sáng – 04/12/2012; + Tài chính kinh doanh sáng – 04/12/2012; + Tài chính kinh doanh trưa – 04/12/2012;  + Tài chính tiêu dùng – 04/12/2012; + Thời sự 12h – 04/12/2012; + Thời sự 19h – 04/12/2012;  + Cuộc sống thường ngày – 04/12/2012.

* RFA: + Sáng 04-12-2012

Ti 04-12-2012

* RFI: 04-12-2012

241 phản hồi tới “Tin thứ Tư, 05-12-2012”

 1. […] Basamnews: – Mới tuyên bố Trồng rau trên Mặt Trăng, bây giờ Trung Quốc tuyên bố chuẩn bị trồng rau trên sao Hỏa (DT). Trong khi TQ chưa đưa được người lên Mặt Trăng, không đưa nổi robot lên sao Hỏa mà đòi trồng rau ở 2 nơi đó. Mỹ cũng chỉ mới gửi robot thám hiểm tự hành Curiosity lên sao Hỏa, hiện robot này còn đang trong giai đoạn thám hiểm, gửi những bức ảnh về trái đất cho NASA, còn TQ ngồi đó tuyên bố trồng rau trên sao Hỏa. […]

 2. Một Cựu chiến binh said

  Beo !Con thú tật nguyền đã bị chết ?

 3. Thuận tay ... trái ! said

  đề nghị ABS đưa bài này : http://www.petrotimes.vn/news/vn/dam-luan-doi-thoai/sau-binh-minh-02-lai-co-nhung-dai-ngon-ve-long-yeu-nuoc.html
  cho bà con đánh giá, xem ai đại ngôn !

  —-
  BTV: Cám ơn bác. Bài này đã điểm trưa qua, hôm nay em điểm lại cạnh bài của bác Nguyễn Thông.

  • Dũng said

   Tại sao ” cả nước phải đói ăn đến queo quắt để chiến sỹ tiền duyên có đạn mà bắn.” ?
   TQ viện trợ cho ta người và của đến nổi giờ này quân đội nhân dân còn phải mang ơn mà!

 4. Vu Phan said

  Vụ blog Beo: Sắp tới sẽ mần người chống lưng của Beo, nhưng có dám mần luôn người chống lưng của người chống lưng không ?

 5. Thuận tay ... trái ! said

  Nguyên trưởng ban Biên giới Trần Công Trục: Việt Nam cần phải bắt giữ tàu cá cắt cáp (SGTT)
  …………
  Bắt cái con ….”tự do” !
  Đến ẳng cũng phải đợi đến 3 ngày,mà bày đặt vuốt đuôi.

 6. Sông Hàn said

  Vì không còm được bên Boxit nên nhờ nhà Ba Sàm gửi tới ông Lại Nguyên Ân mấy trao đổi về Giỗ tổ Hùng Vương: http://blog.hantimes.com/2012/12/trao-oi-voi-lai-nguyen-ve-hung-vuong-va.html

  Trân trọng!

 7. Trần Quốc said

  Kể ra cũng có ối người sướng thật. Có chức tước bổng lộc ăn nói vung vít mà chả phải lo lắng trách nhiệm gì. PCT Nguyễn thị Doan và PCT đá bóng Nguyễn Lân Trung(em GS Sọ Dừa)……

 8. montaukmosquito said

  Biết đâu chị Beo bị mất chức sẽ viết “ẩu tả” và “văng mạng” hơn . Nếu vậy, đó là tin mừng vì chị Beo thuộc loại “vua chúa đã tỏ đường đi lối về”.

 9. nicecowboy said

  http://vneconomy.vn/20121205031213424P0C6/khoi-to-nguyen-lanh-dao-seabank-va-chuyen-phap-nhan-the-nhan.htm

  Seabank : bên bảo lãnh
  VNM : Vina Megastar , bên được bảo lãnh
  VFF : Vinaconex Viettel , bên nhận bảo lãnh

  Các phong viên, tờ báo khi bàn về chuyện Seabank xù không thực hiện nghĩa vụ bảo lãnh (không trả thay giùm VNM khi đáo hạn trái phiếu mà VNM không trả nợ được cho VVF) thường hay đặt ra câu hỏi :

  a. Trách nhiệm là của cá nhân (bà Phó TGĐ của Seabank lạm quyền, lợi dụng chức vụ ký sai qui định qui trình nội bộ) ?
  b. hay là Trách nhiệm là của pháp nhân (Seabank ) ?

  Hỏi như vậy là để qui án ? nhưng rõ ràng là chưa nắm bản chất vấn đề : khi nói đến trách nhiệm, thì phai xác định là trách nhiệm về việc gì và ĐỐI VƠI AI ?

  – Seabank (phàp nhân) chinh lả ngưởi có trách nhiệm đối VVF, (phải thanh toán cho VFF)
  – Bà Phó TGD (cá nhân) chính là người có trách nhiệm đối với Seabank (về mặt hỉnh sự). Trường hợp Seabank không thu hồi được tiên từ VNM, thì bà Phó TGĐ còn phải có trách nhiệm (về mặt dân sự) phải bồi thường lại cho Seabank.

 10. Tantruonghung said

  HLV đội tuyển bóng đá PTH không phải đảng viên nên từ chức ngon lành. Nếu là đảng viên phải qua cấp ủy xem xét và có khi gặp phải ông quán triệt “quá khứ vẻ vang” cho rằng mình tự đá bóng từ năm 12 tuổi không xin xỏ ai cả thì nay từ chức còn lâu mới chịu.
  Cứ nhìn đảng viên 3D, bây giờ là Hồng Beo thì thấy từ chức khó khăn làm sao.
  Hôm nay ông PTH nói: tôi từ chức để mở cánh cửa cho …HLV mới. Cứ tưởng được nghe: tôi từ chức để mở cánh cửa cho lãnh đạo VFF thực hiện văn hóa từ chức.
  Lãnh đạo VFF chắc đều là đảng viên nên lì quá!

 11. KL said

  Trung cộng trồng rau trên sao hỏa là chuyện nhỏ thôi, mai mốt nó còn tuyên bố trồng rau trên …mặt trời nữa kìa! He he…Cái nầy thì cũng giống như ở xứ thiên đường ta hồi thời bao cấp, xếp hàng bằng cục gạch vậy mà!

 12. Chập cheng leng keng said

  Hé hé, A3S báo tin buồn…. buồn cười ….
  Đang căng thẳng vì những thông tin liên quan đến tàu khựa thì nhận được tin này làm tui tỉnh hẳn cả người.
  Cám ơn A3S, tối nay vui lên một chút.

 13. nicecowboy said

  bản tin của anh BS về việc cách chức TBT và khai trừ Đảng mụ Beo đúng rồi, chỉ có một chỗ sai duy nhất, khá quan trọng. Đó là cái tựa đầu tiên anh BS ghi là TIN BUỒN ! hehe, Đúng ra phải ghi là TIN MỪNG

  • Beo said

   Đảng ấy và mụ Beo có gì khác nhau mà khai trừ bác Nicecowboy bảo là TIN MỪNG? BTV anh Ba Sàm gọi là TIN BUỒN có lý chút, đó là theo góc nhìn của mụ Beo.;)

  • Mù Cang Chải said

   phía sau 2 chữ TIN BUỒN là cái mở ngoặc – đóng ngoặc.

  • Tin buồn chứ. Từ nay không còn kẻ lật áo cho người xem … dzú.
   Trước đây tôi không tin đ/c X trả thù TS Cù Huy Hà Vũ, chẳng lẽ lại tiểu nhân thế? lộ thế? nhưng nhờ bào viết của Beo kể về phiên tòa xử TS CHHV thì tôi mới tin. Rồi vụ Văn Giang nữa chứ, nếu Beo không viết bài bêu TS Nguyễn Xuân Diện thì tôi không tin Nguyễn Văn Hưởng và Nguyễn Thanh Phượng dính vào vụ này …

 14. Hoang Mai said

  Mình định kiếm ít tiền cái món này nhưng nghĩ đi nghĩ lại không phải mình bỏ sức lao động ra mà có nên mình rộng rãi trên này bác nào cần đến thì cứ việc sử dụng. ”

  Thuốc Nam chữa bệnh tiểu đường:
  1. Khúc khắc : 2 lạng
  2. Củ mài tên thuốc gọi là Hoài sơn: 1 lạng
  3. Vỏ bưởi (dễ kiếm) thái nhỏ, phơi khô là tốt nhất nếu lười làm thì ra hiệu thuốc bắc mua: ngũ da bì: 3 lạng
  4. Hậu phác: 3 lạng
  5. Cành dâu chặt nhỏ phơi khô, tên thuốc là tang chi: 2 lạng :(hoặc 1,5 lạng tang chi + 0,5 lạng bì tang chi). Nếu mình kiếm được thì cứ thế chặt nhỏ thân cây dâu ra phơi khô mà dùng, không thì ra hiệu thuốc bắc mua thì họ bóc vỏ riêng gọi là Bì tang chi, thân riêng goi là tang chi.
  Lấy 5 thứ này theo tỷ lệ như trên cho vào nồi to sắc uống cả ngày thay nước.
  Có thể cho thêm một số vị thuốc bổ như đẳng sâm hay sa sâm, kỷ tử, đương quy, sen vào nồi cùng sắc.

  Nấu canh ăn cả ngày như sau:
  Khoai môn gọt vỏ, sắt khúc ninh nhừ cùng hạt ý dĩ (hạt ý dĩ ngâm nước trước vài tiếng) cho muối vừa đủ
  Rọc mùng ( vài tàu) rửa sạch sắt khúc, rau lang (1 nắm) rửa sạch thái nhỏ, bột nghệ ( 1 thìa mì chính) cho vào đun chín cùng canh khoai môn và ý dĩ.
  nấu đủ, ăn ngày 3 bữa chính. Nên kiêng ăn cơm, nếu thèm quá thì cũng chỉ nên ăn thật ít, tốt nhất là không ăn gì ngoài canh trên trong quá trình uống thuốc.

  Uống độ 15 ấm, sau đó đi kiểm tra độ đường trong máu. Nếu độ đường nắm ở khoảng 7-9mol/lít máu thì uống độ 10 ấm nữa là khỏi
  Nếu độ đường nằm trong khoảng từ 5-7 mol/lít máu thì uống độ 5-7 ấm nữa là khỏi hẳn

  Sau khi khỏi có thể củng cố một thời gian bằng cách uống chè gừng làm như sau:
  Lấy một cái bát to, hay hộp to, rải một lượt chè, rồi lại rải một lượt gừng thái mỏng, một lượt chè, rồi lại 1 lượt gừng rải một lượt gừng cứ như vậy tùy theo lượng mà mình muốn làm
  sau đó đậy kín lại, để qua đêm, sáng hôm sau mang ra nhặt hết gừng mang đi xao khô chè lại, trong quá trình xao cho thêm một chút riệu trắng. ( nhớ là khi xao chè thì phải lót tờ giấy báo dưới đáy chảo để không bị mất mùi chè)
  Lẫy chè này hãm đặc uống sau bữa ăn sáng.

  Ai nghiện nước chè, uống nước chè này thì ngon thôi rồi luôn, thưởng thức chè này còn hơn thần tiên vậy, hà! hà!

  Trong quá trình uống thuốc nhiều là 1 tháng, chỉ nên ăn canh, rau luộc, ăn hoa quả, kiêng hoa quả ngọt, không nên ăn cơm, và uống các chất kích thích như cà phê, riệu, bia….kiêng ăn các chất tanh

  uống thuốc này xong ông, bà nào dạ dày không tốt cũng coi như khỏi bệnh luôn vậy.

  uống thuốc và kiêng khem hơi vất vả, nhưng nhiều lắm là 1 tháng thôi nên cố gắng.
  Uống đủ liều chắc cũng mất độ triệu hơn triệu gì đấy thôi.
  Các vị thuốc trên nếu ai không biết cứ ghi lại rồi ra hiệu thuốc bắc mà mua. Các vị thuốc này rất dễ mua và cũng rẻ.
  Lượng thuốc cho một ấm hơi nhiều: khúc khắc 2 lạng, hoài sơn 1 lạng, ngũ da bì 3 lạng, hậu phác 3 lạng tang chi 2 lạng nữa. Cộng thêm ít thuốc bổ nữa thì cũng nhiều vì vậy phải kiếm cái nồi to vào. Cho nước (khoảng 3 lít )ngập thuốc sắc còn độ 1, 5 lít nước là được. Uống cả ngày
  Bác nào nghỉ hưu rồi thì có thời gian, nếu đang đi làm thì tốt nhất là xin nghỉ phép 1 tháng mà uống thuốc cho khỏi.

  Lưu ý: Củ mài ( Hoài sơn) bây giờ hay bị làm giả lắm, vì vậy đi mua cũng phải lưu ý, chọn loại nào cắt ra phải thật trắng mà dai, khó cắt, chứ loại mà bở bùng bục,, lấy tay bẻ cũng được, mầu sắc hơi xỉn thì đó là củ cọc, uống không có tác dụng.

  Sau khi khỏi bênh thì cũng vẫn nên hạn chế ăn đường,

  Bênh tiểu đường trên thế giới chưa có thuốc. Bài thuốc này là Đức Phật Bà Quan Âm ( Phật bà Diệu Thiện) cho nên bác nào mà uống có tác dụng thì không cần cảm ơn ai đâu. Từ nay trở đi trân trọng thuốc Nam một tý là được. Bác nào có chức sắc trong ngành y tế thì góp tý công sức cho ngành đông y nước nhà phát triển là ổn

  • Dân Đen SG said

   Cám ơn HM cố gắng mỗi ngày 1 thang thuốc nhé. Chủ nhật này cùng đi biểu tình chống tung của nhé. Gửi toa này cho trọng lú và 3d uống nhé. He he.

  • Thành Ca said

   Cảm ơn bác. Nhưng bác nói bài thuốc do Đức Phật Bà Quan Âm cho thì hơi sợ..

  • vitdet said

   thay thuoc ma viet sai chinh ta thi co nen tin ko?

  • Khách said

   Like
   Ghi nhận điểm tốt: Bác Hoang Mai có ý định giúp người và nghĩ rằng không phải mình bỏ sức lao động ra mà có thì không cố kiếm.

   Bác tự cảm nhận là chỉ còn hai mùa trăng cuối thì nên sống nhẹ nhàng như hôm nay, viết gì mà được nhiều like, thôi đừng đãi rác tìm cứt đái để cộng đồng ném gạch đá và đếch like.

 15. danvn said

  Năm Darwin đã nói
  05/12/2012 lúc 18:39

  Âm mưu của con Beo, Chồn Lá Ngón, để chuồn qua Mỹ sống an toàn đây mà? Bà con bên nớ để ý chăm sóc em ẻm và các con nó dùm.
  —————————
  thàng bồ già Hưởng không ….cứu được con dog cái này sao ?

  các bác Hải ngọai lại có vệc để làm rồi.

 16. Vu Phan said

  Tin blogger Beo bị kỷ luật thật ra không lạ. Đây chính là trâu bò đánh nhau, ruồi muỗi chết.

 17. Dân Đen SG said

  HLV Phan Thanh Hùng đã từ chức, 3d nên noi gương. Hiện nay, uy tín của 3d đã đến mức như cổ phiếu chứng khoán, càng ôm lâu càng nhục. Cần gì phải nói Đảng hiểu tôi. Nên từ chức.

 18. Năm Darwin said

  Đọc Minh Diện: “SẦU OÁN VÌ TÂM THỨC” ! (Bùi Văn Bồng) mà thương Nguyễn Hữu Đang vô cùng.
  http://bvbong.blogspot.com.au/2012/12/sau-oan-vi-tam-thuc.html

  Chỉ một bài viết ngắn mà tác giả nói lên được sự tài hoa của ông, nói lên được sự bất hạnh vô cùng tận và sự dã man hơn thú tính của những con người đi theo chủ nghĩa CS.

  Bài viết còn cho thấy sự gian hùng của Hồ Chí Minh trong câu trả lời Nguyễn Hữu Đoan khi ông cho Hồ biết: “Thời gian chỉ còn đúng 48 tiếng đồng hồ, trong tay không có bất kỳ một thứ vật liệu nào…. Hồ Chủ tịch nói với ông: “Có khó thì mới cần đến chú!”.

  Có lẽ trong lịch sử VN, Hồ Chí Minh còn gian hùng và tàn ác gấp mấy lần Trần Thủ Độ. Trần Thủ Độ lừa và giết cả một giòng tộc, HCM lừa và đày đọa (giết) cả một dân tộc.

  • Năm Darwin said

   Xin lổi, Nguyễn Hữu Đang, không phải Nguyễn Hữu Đoan.

   • Tiểu Điền Địa said

    Man rợ là lẽ sống của chế độ cộng sản. Đặc biệt nó lên cao trào ở “đoạn giữa”,giai đoạn củng cố quyền lực. Cãi cách 1953 – 1956 tại miền Bắc nước ta chỉ ra “đoạn giữa” đó. Các nhà nghiên cứu đã chỉ rõ từ hồi những năm 50/20. Vòng đời chế độ cộng sản sinh ra và kết thúc gắn chặt vào 3 giai đoạn: Đoạn 1,tuyên truyền,vận động,lôi kéo ngọt như mía lùi. Đoạn 2,san bằng bình địa,củng cố quyền lực bằng mọi giá. Đoạn 3,tranh giành,cấu xé,trấn lột lẫn nhau cả bên trong lẫn bên ngoài như giai đoạn hiện nay tại nước ta,và…kết thúc vòng đời,tương đương một đời người,có nơi yểu mệnh,có nơi hơi dai.

  • Khách said

   HCM được xếp hạng 13 trên Polpot xếp hạng 17 trong danh sách những kẻ phạm tội ác chống loài người.
   Mặt khác HCM hơn Hitler vì Hitler giết dân nhiều nước khác, HCM chỉ giết duy nhất dân Việt Nam để leo lên thứ hạng cao như vậy. Viết đến đây chợt nảy sinh nghi vấn HCM là Tàu cộng cài cắm vào để triệt tiêu nòi giống Việt hay sao?

 19. khãch said

  đọc bài đàn ông việt đang bị yếu sinh lý mà buồn cười: vậy sao mãi dâm rầm rộ khắp chốn?

  • Tiểu Điền Địa said

   Do mê mại dâm,quên vợ. Vợ báo cảnh sát và mở điều tra,tìm ra nguyên nhân do mại dâm hút hết,nhưng vu cho mại dâm sợ xấu mặt lãnh đạo,nên tìm nguyên nhân khác. Đại loại thế đấy bác!

 20. Đại_úy said

  Nấu cao con Beo này hay nhập Sở thú bán vé đây nhỉ ??!

 21. Thuỷ said

  Thượng tọa THÍCH THANH QUYẾT

  Tên Thật: Lương Công Quyết.
  Ngày sinh: 15 tháng 6 năm 1962

  Trình độ học vấn: tốt nghiệp Tiến sĩ phật học tại Trung quốc năm 2001

  Chức Danh:
  Đại biểu Quốc hội Việt Nam khóa XIII, thuộc đoàn đại biểu Quảng Ninh
  Ủy viên Uỷ ban Đối ngoại của Quốc hội.
  Ủy viên thường trực Hội Đồng Trị Sự Trung Ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam
  Uỷ viên Hội đồng Khoa học Trần Nhân Tông Academy.
  Phó Viện trưởng thường trực Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội
  Trưởng ban Trị sự Phật giáo tỉnh Quảng Ninh.
  Trưởng ban trị sự phật giáo tỉnh Hà Nam.
  Trưởng ban trị sự phật giáo tỉnh Bắc Kạn
  Đơn vị công tác:
  Trụ trì khu di tích Yên tử- Quảng Ninh
  Trụ trì Chùa Phúc Khánh- Ngã tư sở,Đống đa,Hà Nội
  Trụ trì Chùa Non Nước – xã Phù Linh,Huyện Sóc Sơn,Hà Nội
  Ngoài ra còn là Trưởng Ban chỉ đạo nhiều dự án xây dựng như dự án chùa Đồng,tượng phật hoàng Trần Nhân Tông,chùa Non Nước…

  Ông này người tàu, tốt nghiệp bên TQ năm 2001.
  Qua VN khi nào?-hổng biết, Sinh ở đâu?- Hỏi má ổng. Cha mẹ là ai?- Hỏi ổng á!

  Nhìn mặt ông sư đầy tham, sân, si, thì giờ tôi mới hiểu tại sao có chuyện người TQ giả sư đi ăn xin bên VN này. Chắc là họ nghe đồn, hay thấy tấm gương sáng là làm sư bên VN dễ hốt tiền lắm.
  Sư ông mà lo vào quốc hội, nên chả trách sao ông cụ ta lo leo lên bàn thờ phật ngồi.

  Tôi nghe tin là TQ đầu tư vào mọi nơi, mà đâu có ngờ là nhà chùa cũng không tha nè !

 22. phuocbeo said

  © Báo Thể thao -Cơ quan của Sở Văn Hóa, Thể Thao và Du Lịch TPHCMTòa Soạn: 40/25 Bùi Viện, P.Phạm Ngũ Lão, Q1, TP.HCMĐT: (08) 38.375.152- (08) 38.375.138 – (08) 38.375.162- FAX: (08) 38.375.173Giấy phép BĐT: 87/GP-TTĐT của Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 18/06/2012Tổng biên tập: HỒ THỊ THU HỒNG

 23. Năm Darwin said

  Âm mưu của con Beo, Chồn Lá Ngón, để chuồn qua Mỹ sống an toàn đây mà? Bà con bên nớ để ý chăm sóc em ẻm và các con nó dùm.

 24. tiến sĩ giấy said

  18h20′ – Một nhà báo của TPHCM vừa liên lạc phủ nhận tin trên. Nhà báo này còn cho biết thêm, hiện mới có một bản kết luận thanh kiểm tra tòa báo này về những sai phạm tài chính. Có thể từ kết luận này sẽ dẫn tới một hình thức kỷ luật. Đằng sau vụ việc này, có thể là lý do khác, chắc nhiều độc giả đã biết.

  Trốn thuế! Ha ha! Tìm ra tội nó rồi. Từ Điếu Cày, Lê Quốc Quản, Ngải Vị Vị giờ đến Hồ thị… bộ đảng ta không có tội nào khác hay sao? 🙂

  • Tưng tửng said

   Bác đừng đánh đồng mụ này với các anh Điếu Cày, Lê Quốc Quân, Ngải Vị Vị nhá. Chỗ của mụ ta là cái hang beo đó.

   • tiến sĩ giấy said

    Tôi không đánh đồng Hồ thị với các anh Điếu cày , Lê Quốc Quản, Ngải Vị Vị, nhưng coi mòi thị sắp bị kết tội… trốn thuế nên chỉ nghĩ rằng chế độ CS -ta và tàu cùng một giuộc- dùng tội này để để bỏ tù người yêu nước và hạ bệ lẫn nhau.

    • XeOm said

     Tôi cũng mong con mụ này mang tội trốn thuế. Lúc Điếu cày bị bắt, mụ đã có 1 bài nói Điếu cày trốn thuế, bị bắt đúng người đúng tội. Giờ là lúc để mụ hiểu thế nào là tội trốn thuế.

     X.O

 25. Bến đời said

  Ô hay, hóa ra mụ Beo là đảng viên à? đảng viên mà ăn nói bố láo với thượng cấp, tới tận cấp cao nhất của tổ chức đảng thì ăn cứt là đúng rồi, hihi. Nhưng tui chỉ lo đảng đuổi mụ ra khỏi tổ chức đảng rồi thì mụ sẽ là con gì đây? quần chúng nhân dân chúng tôi thì nhất định: kẻ cắp có thể chứa, cave đĩ bợm cũng có thể chứa, nhưng cái thứ đê tiện bẩn tưởi vô liêm sỉ như mụ Beo thì dứt khoát không thể chứa. Đề nghị đảng ủy Sở VHTTDL TP Ông Cụ rút lại quyết định kỷ luật khai trừ đảng với mụ, kể cả xử tù mụ cũng không được thả mụ ra khỏi tổ chức đảng.

  • tiến sĩ giấy said

   “…mà ăn nói bố láo với thượng cấp…”
   mụ này đã nói cái gì hả bác?

  • Tưng tửng said

   Bác này nói lạ, thì mụ ta là đảng viên mới ăn tục nói phét như vậy, chứ người dân thì đâu có cái ngữ đó.

  • binh said

   Con mụ này nổi tiếng tàn nhẫn, luôn vui trên nỗi đau của đồng loại. Beo chính là thú vật đó thôi các bác ạ.

 26. phuocbeo said

  Hồ Thị Thu Hồng

 27. Nghị Phóc said

  Con beo cái Thu Hồng xong om ! Dù sao, vẫn còn chức…. TBT blog Beo. He he…

 28. khách said

  http://www.tienphong.vn/The-Thao/603294/Chu-tich-VFF-duoi-ap-luc-tu-chuc-tpp.html
  Một số ý kiến đang lên kêu gọi Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ tự rút lui để mở đầu cho quá trình cải tổ ở cấp thượng tầng của LĐBĐVN (VFF).

  Nghe tin này, đồng chí 3D cho ý kiến chỉ đạo:
  Chỉ còn mấy ngày nữa là ông tròn 65 tuổi. 65 năm qua, trong sự nghiệp bóng đá nói riêng và thể thao nói chung của mình, ông cũng không bao giờ đi chạy chọt xin xỏ đảng, tổ chức và liên đoàn cho ông làm việc này chức nọ. Cái ghế chủ tịch VFF là do Liên đoàn bóng đá tin tưởng chọn ông, giao nhiệm vụ cho ông. Ông chưa bao giờ từ chối hay thoái thác bất cứ nhiệm vụ nào tổ chức giao. Vì vậy, ông nên tiếp tục công việc như… 65 năm qua.

  Cũng nghe tin này, đồng chí Lú cho ý kiến chỉ đạo:
  Không nên kỷ luật ông. Bởi kỷ luật mà không tính kỹ thì lại rối, mai kia là ân oán, thù hằn, đối phó, thành phe phái, rối nội bộ…Không phải cứ thua, cứ yếu kém sai phạm, cứ thấy nhục tí là phê bình kiểm điểm. Bóng đá cũng như việc nhóm bếp lò vậy. Phải nhóm lên, tạo hơi ấm, khi đó củi khô củi ướt sẽ cháy hết.

 29. D.Nhật Lệ said

  Nghe ông Dũng thủ phán dạy…lời vàng ý ngọc,nghe như…lời dao ý búa (lời bọn dao búa) mà chỉ muốn một điều ước là…ai đó có quyền vả vào mặt ông ta một cái cho tỉnh thức :
  Sẽ kiên quyết ngăn chận lợi ích nhóm !!!
  Chẳng lẽ một anh đầu sỏ mà có thể ngăn chận lợi ích nhóm của chính mình hay sao ?
  Đúng là tay thạo nghề…cờ gian bạc lận và hết sức khinh thường nhân dân !

 30. NamKha said

  Đọc “Đêm giữa ban ngày” của nhà văn Vũ Thư Hiên viết về vụ án xét lại thời 1960-1970 mà sao thấy giống thời đại bây giờ quá!

  Đúng là bản chất của CS không thay đổi, dù đã ngót nửa thế kỷ rồi!

 31. hihi said

  @cháo lòng tiết heo, riểng mẻ thịt cẩy
  mắm tôm !
  trong 05/12/2012 lúc 09:44

  câu hỏi này phải gửi tới ngài NCV,
  thưởng tướng không bằng binh nhất
  chỉ là binh bét …các lực lương vũ
  trang hiên đại và hùng hậu của ta
  không có nhiệm vụ can thiệp vào các
  vụ đụng…cắt, đụng đứt…dân sự nhé,
  nhé, nhé…huhu !!!
  Lạ quá, một tàu nước ngoài, xâm phạm chủ quyền lãnh hải, gây thiệt hại cho tàu chủ nhà mà còn phải phân biệt đây là tranh chấp dân sự nên hải quân không có quyền can thiệp? Không cần biết đó thuộc phạm vi dân sự, hình sự chỉ cần hải quân tạm giữ tàu nước ngoài đó rồi bàn giao cho cơ quan có chức năng giải quyết vụ việc tránh việc bọn tội phạm tẩu thoát sau khi gây nên những hậu qủa nghiêm trọng cho nước chủ nhà. Nhỡ cái được gọi là ”tàu dân sự” đó chở lậu hàng tấn vũ khí thì sao? Hoặc nó chở hàng đoàn quân nhân TQ được ngụy trang kỹ rồi bất thần cặp bờ đổ bộ chiếm đảo rồi sao? Đúng là ông này tuy vai mang hàm tướng nhưng kiến thức cùng tài thao lược quân sự không biết đến đâu?. Vị ”tướng” này (không biết vô tình hay cố ý) đã vô hiệu quá khả năng chiến đấu của lượng hải quân VN bằng lập luận quái gỡ để bọn khựa tha hồ xâm phạm lãnh hải VN dưới danh nghĩa tàu dân sự. Tàu cá bọn khựa (ai dám nói rằng tụi nó không có vũ trang?) không dại gì nổ súng khi đã xâm phạm vùng biển VN mà phía VN không có hành động chống trả. Vậy mà vẫn có ai đó cho rằng vì sự ổn định, hòa bình đồng thời không làm phức tạp thêm tình hình BĐ, phiá VN chỉ nổ súng khi tàu TQ nổ súng!?
  Sau đây là màn đối thoại ngắn giữa gia chủ với vợ con khi cướp vô nhà:
  * Nó vô trong nhà, cả nhà chỉ được phép đánh nó khi nó đánh mình. Rõ chưa ?
  — Còn nếu nó không đánh mình nhưng nó rinh hết đồ nhà đi rồi đập phá hay ở lì luôn trong nhà thì sao?
  * Đó là thuộc về tranh chấp dân sự, tao đây không dính vào. Nhớ chưa?!
  — Vậy ai giải quyết?
  * Tao không biết. Nhưng chắc chắn không phải tụi bây. Nhớ đấy. Lộn xộn ông đập bỏ mẹ bây giờ, cứ hỏi vớ vẩn!
  — Vậy thì dại gì nó đánh mình? Không biết ai vớ vẩn hơn ai !!!
  * Cái thằng này…mày cãi tao đấy phỏng?
  — !!!

  • Tiểu Điền Địa said

   Quân đội tham gia cưỡng chiếm đất nông dân giao cho nhóm lợi ích thì được hỡi ông tướng? Đúng là tướng cướp!

  • gia tao said

   có nhiều loại tướng nhưng khi họ phát ngôn hoạch hành động thì ta mới biết họ là loại tướng nào

 32. Vương Đình Bảng said

  Thành phố Hồ CHí Minh, làm gì để dẹp cướp:
  CATP.HCM có 03 sỹ quan mang quân hàm cấp tướng.
  Vậy 3 ông tướng và ngót 3/4 sỹ quan cấp tá, ăn lương cao ngất ngưởng ! các vị mang quân hàm nhiều ông sao cho oai hay sao ?

 33. Song Bình said

  Ba Sam oi Chủ tịch nước chuyển nhà đi đâu?. Bây giờ đi qua Phủ chủ tịch thấy bảng hiệu sang trọng to oạch “Văn phòng chủ tịch nước” Như vậy to nhất ở đấy là ông Chánh văn phòng, không biết bác Sang chuyển đi đâu mất rồi, hay bác chuyển sang hoạt động bí mật?

 34. tính đảng cao thiệt là cao ! said

  ” Không nên từ chức. Chỉ còn mấy ngày nữa là ông tròn 51 tuổi. 51 năm qua, trong sự nghiệp bóng đá của mình, ông cũng không bao giờ đi chạy chọt xin xỏ đảng, tổ chức và liên đoàn cho ông làm việc này chức nọ. Cái ghế huấn luyện viên trưởng đội tuyển quốc gia là do Liên đoàn bóng đá tự mời và ký hợp đồng với ông, tin tưởng chọn ông, giao nhiệm vụ cho ông. Ông chưa bao giờ từ chối hay thoái thác bất cứ nhiệm vụ nào tổ chức giao. Vì vậy, ông nên tiếp tục công việc như… 51 năm qua.
  Thua. Nhục. Nhưng với trách nhiệm chính trị của mình, ông cũng đã xin lỗi rồi. Hà cớ gì phải từ chức?
  Về phía Liên đoàn bóng đá Việt Nam, cũng không nên kỷ luật HLV Phan Thanh Hùng. Bởi kỷ luật mà không tính kỹ thì lại rối, mai kia là ân oán, thù hằn, đối phó, thành phe phái, rối nội bộ…
  Không phải cứ thua, cứ yếu kém sai phạm, cứ thấy nhục tí là phê bình kiểm điểm. Bóng đá cũng như việc nhóm bếp lò vậy. Phải nhóm lên, tạo hơi ấm, khi đó củi khô củi ướt sẽ cháy hết.
  Ấy mới là quan điểm cách mạng, là phương pháp bóng đá nhân văn”,( blog TDN- 1 góc nhỉn khác)
  Ôi, đây mới thực sự là “1 lởi khuyên” mang tình đảng rất cao, va ẩn trong lởi khuyên này, là cả sự quyết rổi liệt và dấu ân thởi đại ếch sở nhục như con trùng trục thắt cà vạt xanh !!!…

 35. hocsinhcap3truonglang said

  ….- Mới tuyên bố Trồng rau trên Mặt Trăng,
  bây giờ Trung Quốc tuyên bố chuẩn bị
  trồng rau trên sao Hỏa
  (DT). Trong khi TQ chưa đưa được người lên
  Mặt Trăng, không đưa nổi robot lên sao Hỏa
  mà đòi trồng rau ở 2 nơi đó. Mỹ cũng chỉ
  mới gửi robot thám hiểm tự hành Curiosity
  lên sao Hỏa, hiện robot này còn đang trong
  giai đoạn thám hiểm, gửi những bức ảnh về
  trái đất cho NASA, còn TQ ngồi đó tuyên bố
  trồng rau trên sao Hỏa.
  Hay là TQ chờ Curiosity thám hiểm xong sao
  Hỏa, rồi chôm thông tin để nghiên cứu
  trồng rau trên đó, việc gì phải bỏ ra 2,5 tỉ
  đô la đầu từ vào robot Curiosity như bọn
  Mỹ? Có lẽ TQ đưa những thông tin này ra để
  mị dân, rằng ta đã qua mặt được Mỹ? – Xe
  Curiosity tiến hành lấy mẫu, phân tích đất
  đá trên sao Hỏa
  (VOA)… (hết trích dẫn)
  Khà khà, vậy là bác này chưa biết thâm ý của thằng bạn lưu manh này rồi. Tuy chỉ mới đứng từ trái đất, miệng nhỏ rải, mắt ngước nhìn ”chị Hằng” với những ham muốn lấp ló nhưng mai này Túng Của sẽ sẵn sàng tuyên bố, ”chị Hằng” là lãnh thổ thuộc chủ quyền của nó với những ”bằng chứng lịch sử” không thể tranh cãi. Chẵng qua TQ muốn xí phần trên mặt trăng dù chưa đặt chân đến giống như cái ”lưỡi bò” ở BĐ với ”chứng cứ lịch sử” hàng mấy ngàn năm trước (?!). Tuy không thuyết phục được cộng đồng quốc tế nhưng Túng Của vẫn ngoan cố bấu víu vào mấy ”chứng cớ lịch sử” phản khoa học đó để cãi càn, làm ẩu. Đúng là vì túng của nên dễ làm liều. Thằng này trước sau gì cũng ‘no đòn’ với các nước trên thế giới nếu không bỏ tính tham lam, hồ đồ hổn độn. Chỉ tội nghiệp cái đám ”theo đóm ăn tàn” không phân biệt được phải trái, đúng sai phải chui ống cống như Gahdafi, sắp đến là Bashar al Assad. Hihi.

 36. vưởn hoa dân oan said

  -HĐND TPHN đang họp, v/đ nóng nhất được nhiểu đb chất vần, vẫn là chuyện qui hoạch và đất đai…PCT vũ sở khanh ( í lộn, Hg khanh) mặt thớt gỗ nghiến và mấy GĐ sở thớt gỗ xoan ra sức lươn lẹo, vặn vẹo, câu giở, …thậm chí, ô.Khanh còn nói như hể : câu hỏi vượt quá…khả năng trả lởi !
  …”Chốt phiên chất vấn, Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Ngô Thị Doãn Thanh bình luận, tại sao khi chủ đầu tư trình dự án để duyệt thì được chứng minh là có năng lực tài chính còn khi thực hiện mới nói không có năng lực. “Hay là do việc không đủ năng lực đó được che đậy bằng những thứ khác”, bà Thanh nói.”
  – thưa bà DThanh chủ tịch,bà hỏi 1 câu, mà cũng là tự trà lởi luôn : phong bì đã làm nên “năng lực tài chính” của nhà đẩu tư đểu…chúng nó chi phong bì cho các quan HN, ma đẩu xỏ là thằng cỏ dại-phế thải…nên nhiểu quy hoạch và đất đai của HN trong tình trạng còn tệ hai hơn những gì các đb đã nêu ra, HN “ngàn năm bô-nhếch”…, thưa bà, HN vửa chỉ đạo kiểm điểm …SÂU…và sau khi kiểm điểm xong, SÂU bò lổm ngổm khắp hang củng ngõ hẻm, tử cấp phưởng ,quận huyện, đến thành phố, sâu ngổi đẩy ắp hội trưởng, chen chúc tronxe đởi mới đỗ kín via hè quanh trụ sở các cơ quan “hoành tráng”…là phụ nữ, mởi bà quá bộ ra hổ tây, trước khi vào thắp hương ơ ngôi chùa linh thiêng, ngó nhìn vưởn hoa dân oan, bao cảnh oan trái, tang tóc, uẩn khúc và uất ức…của những ngưởi phụ nữ – ở tuổi mẹ, tuổi chị, tuổi em, tuổi cháu của bà…giữa trởi gió rét và mưa phủn, tấm thân còm cõi, trên tay chỉ có mảnh giầy kêu gọi Đ ơi, CP ơi…cưu dân oan…họ chính là hiện thân của chị Dậu năm xưa, dưới thởi CS tham nhũng thối nát đã mất hết tình ngưởi…!

 37. Bến đời said

  Nhiều chỉ dấu cho thấy ngày tên X trở về với cái máng lợn nạm kim cương đỏ máu đang đến gần, qua tờ TT&VH là một ví dụ:
  http://thethaovanhoa.vn/aff-cup-2012/tranh-cai-trong-ngay-ai-xung-phong-tu-chuc-vi-that-bai-lich-su-cua-dt-viet-nam-n20121201064811221.htm
  Rất nhiều người đồng tình với các comt hưởng ứng lãnh đạo VFF và BHL không được từ chức theo gương thằng X. Hehe …

 38. Anh Chín said

  Theo bản tin lề phải: “Trước đó, vào lúc 4h5 ngày 30/11/2012, khi tàu Bình Minh 02 di chuyển ở khu vực ngoài ngoài cửa vịnh Bắc Bộ để khảo sát địa chấn đã gặp rất nhiều tàu cá Trung Quốc đang hoạt động trái phép. Khi các lực lượng chức năng phát tín hiệu cảnh báo và yêu cầu tàu cá Trung Quốc ra khỏi khu vực của tàu Bình Minh 02, tàu kéo dã cào của Trung Quốc “đã chạy qua phía sau làm đứt cáp thu nổi địa chấn của tàu Bình Minh 02”. Sự việc xảy ra trên vùng biển gần đảo Cồn Cỏ của Việt Nam. Đây là lần thứ hai trong 18 tháng qua, Bình Minh 02 gặp sự cố với tàu Trung Quốc.”

  Thế là thế nào nhỉ ? Đến lúc tàu Bình Minh đi đến vùng biển đó thì ta mới biết đang có “rất nhiều tàu cá Trung Quốc đang hoạt động trái phép” trong vùng lãnh hải của Việt Nam ? Nếu thế thì hành động kế tiếp của “các lực lượng chức năng” của ta càng thậm khó hiểu! Tại sao chỉ “phát tín hiệu cảnh báo và yêu cầu tàu cá Trung Quốc ra khỏi khu vực của tàu Bình Minh 02” ???? Tại sao các lực lượng chức năng không bắt các tàu cá Trung Quốc đó, chí ít là đuổi chúng nó ra khỏi lãnh hải của VN, chứ sao chỉ “yêu câu” ra khỏi khu vực tàu Bình Minh 02 đang hoạt động thôi ?

  Thế nà thế lào ???

  • Tiểu Điền Địa said

   Thế là: Mối tình Trung – Việt – Trung.

   • nguyenxuandong said

    Để trả lời cho câu hỏi của đ.c: tại sao không đuổi tầu TQ khi chúng xâm phạm vùng biển của ta thật không đơn giản. Đuổi tàu bạn đi thì dễ nhưng đuổi xong, tàu bạn quay lại quấy phá hơn, rồi lại thù oán, rối nội bộ, ảnh hưởng đến mối quan hệ VN-TQ thì lại là một vấn đề. Như tôi nói, trong chùa cứ đừng tưởng ông thiện thì mặt đỏ, ông ác mặt trắng là dễ. Tầu bạn tuy có biểu hiện màu trắng nhưng phải khách quan xem xét xem họ có ý xấu không. Phải hết sức cẩn trọng, rồi lại phải nhân văn nữa, chứ không phải cứ hơi tí là rối lên là không có được. Tóm lại, mong các đồng chí đừng có lo, việc này cứ để Đảng và Nhà nước lo.

  • invisible said

   Đừng có mà lắm lời nhá !
   Đã bảo rằng thì mà là … Không để biển Đông làm ảnh hưởng đến qua hệ Việt – Trung”, rõ chửa ?

  • gia tao said

   biển đong không có gì mới .bọn mở đường cho bọn ăn cướp cũng cũ mèm cả đó mà

 39. nhóm tốt said

  “… bên cạnh những mặt tích cực là chủ yếu thì Internet cũng bị kẻ xấu lợi dụng để… đưa những thông tin bịa đặt, xuyên tạc, không đúng sự thật, gây dư luận xấu, gây hoài nghi đối với lãnh đạo Đảng, Nhà nước ta”. Vậy những thông tin mà cư dân mạng nói “đồng chí X” tham nhũng, bè phái, cho con gái thu tóm ngân hàng, lũng đoạn nền kinh tế VN… là thông tin đúng sự thật hay xuyên tạc, thưa thủ tướng? …
  Về ý tưởng thần kỳ này, xin ghi lại lời phát thanh viên VTV tối qua tóm lược ý của TT: “Tuy nhiên, nếu đó là “nhóm lợi ích” mà đem lại lợi ích chung, không vi phạm pháp luật, không làm ảnh hưởng tới lợi ích của Nhà nước và cá nhân, thì phải phân biệt và ủng hộ.” (ABS)
  ………
  Đọc xong tự nhiên lại nghĩ tới câu: có những người tuy là đảng viên nhưng mà tốt-tuy là nhóm lợi ích dưng mà tốt he, he…
  Lợi ích chung nó như một tấm chăn cho mọi người cùng đắp, ai cũng muốn kéo về phía mình thì thành lợi ích cá nhân, nhiều cá nhân cùng kéo thì thành lợi ích nhóm.Có quyền lực trong tay, có thể ký duyệt dự án, phân bổ dự án thì thường phân cho nhóm mình và bao giờ cũng muốn được hưởng lợi ích nhiều nhất làm giảm lợi ích chung. Ông điện lực vẫn mang lại lợi ích chung như có điện cho mọi người dùng nhưng vì lợi ích của nhóm điện mà mọi người phải đóng tiền điện nhiều nhưng ngành điện vẫn lỗ. Vậy có nhóm lợi ích dưng mà tốt không thưa đ/c X? Cái khái niệm :” không làm ảnh hưởng tới lợi ích của Nhà nước và cá nhân” nghe nó mù mờ lắm.Có những việc vì lợi ích của đảng, hại lợi ích chung nhưng đảng vẫn làm như zụ không kỷ luật một ai cả, zụ đàn áp người biểu tình chống TQ…

  Hoan hô tồng chí Ích xì
  Ăn gì tồng chí bỗng xì xì hơi
  Thoát ra như thánh phán lời
  Nhóm tồng chí chỉ chuyên đời lợi chung

  Tham nhũng để mọi người dùng
  Lũng đoạn kinh tế để cùng đa mang
  Công chúa thâu tóm ngân hàng
  Lợi nhuận sẽ góp ngân hàng quốc gia

  Mỗi người dân Việt nước ta
  Tiền tham X sẽ chia ra cho dùng
  Kẻ giàu đến kẻ khốn cùng
  Mỗi người sẽ được một thùng đô la

  Nhóm lợi ích thế mới là
  Nhóm tốt nên phải cố mà phân ra
  Dân cũng mù mờ bỏ cha
  Chẳng biết tốt xấu để mà gửi đô(1)
  …..
  (1) Tồng chí Bình ruồi chê dân không biết phân biệt ngân hàng tốt, xấu để mà gửi tiền

 40. Tiểu Điền Địa said

  Tình hình biển đảo đang bị “bão Tàu” thế này mà báo đảng “Nhân Dân”,báo quân “QĐND” không lên tiếng phản đối. Các tờ báo “quần chúng cấp 3” đưa tin úp mở liệu có “ngang tầm thời cuộc? hiểm họa thù trong,giặc ngoài đến rồi chẳng?

  Hồi còn “tăm tối” không biết thế giới mô tê thì đành,giờ nghe bà vợ ông Obama nói diễn văn và chính khách,nguyên thủ thời đại ăn nói mà ngậm ngùi,hỗ thẹn với đám âm binh lãnh đạo Việt Nam. Hỡi nhân dân! Tiếc chi thứ rác rưởi làm nhục quốc Tổ ta!

  • BSJ said

   Các vị đại tá quân đội ( nhung nhúc, chả cần nhớ tên! ), tuy viết bài “chống dân” thì rất nà “nắm ný lẽ”, cáo tố, buộc tội hùng hổ, dữ dằn…nhưng bản thân họ rốt lại, vẫn là những tên nô lệ hèn mọn của đảng CS. Đương nhiên, họ cũng có suy nghĩ, có tư duy, đôi khi …biết dùng trí não, thậm chí, có cả chút lương tri, biết bức xúc …v.v , thế nhưng “bút nô” thì không thể có tự do ! Chỉ “ẳng” khi chủ cho “ẳng” ! – Thế giới chộn rộn chuẩn bị tranh giành, diễu võ dương oai, bức hiếp lấn nhau từng chút …Nhưng giờ này, em đoán các tay “lý luận” ấy của đảng, đang bị xích, nằm im dưới gầm giường, lè lưỡi thở hồng hộc…đợi lệnh !

   Đợi TQ vô đến nhà hãy “ẳng” đôi tiếng lấy lệ , nhá !

 41. Hai Lúa said

  Mỹ là một siêu cường, họ nói về sức mạnh của họ nhưng cũng thẳng thắn phân tích các sai lầm khiếm khuyết, và họ vẫn là người lãnh đạo thế giới
  – một đặc điểm không bao giờ có ở chế độ độc đảng CNCS độc tài
  Một điều đáng lưu ý nữa, trước đây (thế chiến thứ nhất và thứ hai) Đức, Anh bài Do Thái. Trong khi Mỹ không hề bài DO Thái
  Đây là một tộc người, xuất phát từ cái nôi của nền văn minh nhân loại, số lượng người Do Thái ở Mỹ hơn 5,2 triệu người,( chiếm khoảng chưa tới 2,5% dân số) chỉ sau Israel là 5,8 triệu người. Có một điều phải ghi nhận, người DO Thái có bộ óc thông minh nhất thế giới, hiện tại số lượng người Do Thái trong nội các của chính quyền My luôn khỏang 20%, trong khi tổng số người Do Thái trên thế giới chỉ là 12 triệu người. SỐ sinh viên DO Thái trong các trường ĐH hàng đầu của Mỹ như Harvard, Yale, MIT, Boston….luôn khoảng 25-30%. Họ cũng là những người chiếm 25% tổng số các nhà khoa học lãnh giải Nobel, với dân số chỉ khoảng 0.2% dân số thế giới.
  Lúa tui có dịp nói chuyện/làm việc với vài công dân Do Thái, đúng là tin đồn không hề ngoa, họ có một bộ óc xâu chuỗi sự kiện, xử lý thông tin nhanh và khoa học đến ngỡ ngàng. Họ luôn làm mình ngạc nhiên và một đặc tính nữa, rất khiêm tốn.

  Xã hội Mỹ là một xã hội đánh giá con người dựa vào tài năng và nhân cách, vì thế, có tổng thống da màu, có phụ nữ làm ngoại trưởng….Họ biết đề cao những cái đầu ưu việt, anh có tài sẽ đươc trọng dụng cho dù xuất thân của anh ở đâu. Nó hoàn toàn khác cái kiểu xét lý lịch ba đời của cộng sản, ăn theo dạng COCC. Mỹ cử đại sứ ở TQ là một người Mỹ gốc Hoa. Nó hoàn toàn khác với Đức, đặc biệt là Anh và Pháp. Ở Pháp người da đen vẫn sống rất ngheò khổ, trong nội các gần như không thấy bóng dáng người da đen, trong khi dân da đen ở Pháp rất nhiều.

  • Tiểu Điền Địa said

   Một đứa trẻ nghèo khổ ở Mỹ đủ quyền kiện bay chức Tổng thống Hoa Kỳ – Ý Tổng thống Barack Obama.

  • hahien said

   Thế thì xã hội Mỹ như Cô Hai đã đáp ứng khá đầy đủ các tiêu chí của xã hội mà bác Trọng nói là “chúng ta cần” khi bác phát biểu tại Cuba:

   “… Chúng ta cần một xã hội mà trong đó sự phát triển là thực sự vì con người, chứ không phải vì lợi nhuận mà bóc lột và chà đạp lên phẩm giá con người.

   Chúng ta cần sự phát triển về kinh tế đi đôi với tiến bộ và công bằng xã hội, chứ không phải gia tăng khoảng cách giàu nghèo và bất bình đẳng xã hội.

   Chúng ta cần một xã hội hướng tới các giá trị tiến bộ, nhân văn, một xã hội nhân ái, đoàn kết, tương trợ lẫn nhau, chứ không phải cạnh tranh thắng – thua vì lợi ích vị kỷ của cá nhân và các phe nhóm.

   Chúng ta cần sự phát triển bền vững, hài hòa với thiên nhiên để bảo đảm môi trường sống trong lành cho các thế hệ hiện tại và tương lai, chứ không phải để khai thác, chiếm đoạt tài nguyên, tiêu dùng vật chất vô hạn và hủy hoại môi trường.

   Và chúng ta cần một hệ thống chính trị mà quyền lực thực sự thuộc về nhân dân, do nhân dân và phục vụ lợi ích của nhân dân, chứ không phải chỉ cho một thiểu số giàu có… “

  • lua lep said

   Trích: “số lượng người Do Thái ở Mỹ hơn 5,2 triệu người,( chiếm khoảng chưa tới 2,5% dân số) chỉ sau Israel là 5,8 triệu người”.
   HL xem lai câu này, Do Thái chinh là lsrael hay sao ấy chứ !

   • Hai Lúa said

    @ Hahien: Tin gì cái thứ ngợm Lú, bại não, chúng nó có hiểu những gì nó nói đâu mà
    @ Lúa lép: hehehe, Lúa không chỉnh thông tin trên tí teo nà, điều chỉnh số lượng một chút thôi
    Người Do Thái chính là người Israel, tổng dân DO Thái hiện nay trên thế giớ khoảng 13,5 triệu người, trong đó, họ ở ngay quốc gia của họ là khoảng 5,8 triệu, và 5,4 triệu người DO Thái sống tại Mỹ. Lúa nói như thế có ý là, Mỹ là nơi dung thân của người Do Thái. Còn một số nơi cũng có người Do Thái nhưng số lượng rất ít.

    bác yên tâm, dân Hai Lúa thiệt nhưng tự trọng đầy mình, nói sai sẽ xin lỗi bác ngay, còn cái dzụ này thì….hổng có xin lỗi

   • hahien said

    Mặc dù Israel còn được gọi là “Nhà nước Do Thái” nhưng công dân của quốc gia Israel không chỉ có người Do Thái, vì thế HL nói không sai.

    Theo Wikipedia thì: “Theo Văn phòng trung ương thống kê Israel, tới cuối năm 2004, trong số 6,9 triệu người Israel, 77,2% là người Do Thái, 18,5% người Ả Rập và 4,3% “những nhóm người khác”

    Nguồn: http://vi.wikipedia.org/wiki/Israel

   • Tiểu Điền Địa said

    Đọc và hiểu 5,2 triệu người Do Thái ở Mỹ và 5,8 triệu người Do Thái đang ở chính quốc (Israel).

   • vài tử củng HL said

    chỉ xin nhắc rất nhỏ HL, khi bình luận vể XH của nước Anh, Pháp…( hay 1 quốc gia châu âu nào khác- vể chuyện bình đẳng chủng tộc, da mầu…), HL nên rất cẩn trong…cái gì quá đả or bắt đẩu có dâu hiệu quá đả…sẽ tự nó giảm tính chuẩn xác trong thông tin…bb HL !

    • Hai Lúa said

     Kính thưa bác VTCHL
     Trong tranh luận, chúng ta nên dùng lý luận và thông tin để thuyết phụ người khác, cũng có thể là thông tin của Lúa không chính xác, vì thế các bác có thể đưa ra ý kiến, nguồn dẫn nếu có. Chuyện bàn luận này chẳng có gì là nhạy cảm (Lúa nghĩ thế) làm gì mà bác phải ăn nói rào đón vậy? VD bác thấy caí nào không chính xác thì bác nói luôn….. không chết người đâu mà bác sợ. Cũng có thể bác từng sống ở Châu Âu, cảm nhận của bác Khác Hai Lúa tui chăng?

     Tri thức như một khối lập thể, mỗi người nhìn một góc, Lúa đâu đã dám nói là Lúa đúng, và những thông tin Lúa có được cũng từ việc quan sát, từ sách báo cộng với chút phán đoán cá nhân. Lúa thích sự thẳng thắn, như Lúa đã nói, nếu sai sẽ sẵng sàng xin lỗi, công nhận mình sai chứ không hèn ở mức cãi chày cãi cối.

     Đức thì không dám nhận xét nhiều nhưng Pháp ấy, không hoa lệ như mọi người tưởng đâu, móc túi đầy đường với những bộ dạng vô cùng lịch sự và phớt tỉnh angle. Họ luôn mỉm cười với mình nhưng đôi mắt có hình viên đạn. Đi tàu điện ở Paris, lơ mơ là mất sạch tiền. Ăn mày cũng đầy tháp Eiffel

     Dù sao cũng cám ơn bác, nhưng nói thật chẳng thích tẹo nào với kiểu góp ý làm “trầm trọng hóa” vấn đề như thế này. Chào bác.

 42. DATNUOCTOI said

  Sau khi họp nhau giải phương trình (có cả tính gia tốc của động đất Sông Tranh nữa nhé!) tới màn múa lửa cũng vừa xong. Những cái đầu “minh triết” túa ra vi hành, kẻ đi lên núi, kẻ xuống đồng bằng, kẻ về đất Cảng, kẻ đi Tây…thay nhau phọt ra những lời vàng ý ngọc…
  Mỗi chuyến vi hành như thế chẳng biết tốn bao nhiêu là chi phí cho xe pháo vơis nhiều hàng rào bảo vệ, chi phí cho đón tiếp, mà “chiến quả” không phải là ít…

  Sao không lột áo, săn quần mà xuống xem bao năm nay nông dân đói ăn ngay trên mảnh đất của mình, ngư dân thì lặn ngụp thập thò trên biển mà không biết “tàu lạ” nó xả súng giờ nào?!
  “giai cấp công nhân” bị vắt kiệt sức lao động,…; vi hành vô Bệnh viện đi sẽ thấy bao nhiêu con người đang chờ chết vì không còn cách nào khác, không có đất thì bán sức, bán máu, đẻ con ra mà bán(?!)….
  Ôi thôi, còn vô kể!

  Xã hội đã bị “côn đồ hóa” bởi sự dối trá, ngu dốt và sợ hãi thì sẽ có ngày, trong cái mớ hỗn quan hỗn quân ấy sẽ quật ngược lại các ông đấy.

 43. NCH said

  Hôm nay em liều mạng bàn với 4 bác tứ trụ triều đình về vấn đề: AI LÀ KẺ ĐANG HỦY HOẠI ĐẢNG CSVN?
  Thưa 4 bác :
  Như các bác biết, dân VN chẳng có gì là giỏi giang cho lắm nhưng có một điểm cả thế giới phải nể phục đó là “lòng yêu nước”. Chính “ông cụ” đã lợi dụng điểm ấy để phát động cuộc chiến tranh “chống Mỹ” và đã thành công.( nếu ông cụ bảo “chống độc tài Diệm Thiệu” gì đó, thì dân miền bắc chưa chắc đã theo mạnh thế)
  Nay Tàu cũng đang lợi dụng điểm ấy bằng hành động xâm lược nhiều hình thức, nhưng lại ra lệnh cho bốn bác không được phản kháng, làm cho dân trở nên chán ghét một chính quyền nhu nhược..
  Hơn nữa, chưa nói đến một số lượng “không nhỏ đảng viên thoái hóa biến chất” nói theo ý bác Sang.Riêng em sẽ bảo là ” một số lượng quá lớn đảng viên thoái hóa biến chất… (gây đứt cáp, cắt cáp cái nào mà chả đứt).
  Chính Tàu và cách lãnh đạo của các bác đang làm cho dân chán CSVN!
  Hiện nay, các bác cứ giả dạng thường dân ra vỉa hè nghe ngóng sẽ hiểu rằng dân “chán đảng còn hơn là ghét Tàu” nữa đấy!
  Tóm lại:
  – Bác Sang: một số lượng quá lớn thì nói là quá lớn..đừng nói là không nhỏ
  – Bác Trọng: Dân biểu tình chống Tàu bi bỏ tù vô tội vạ điều này mới gây thù oán cứ không phải kỷ luật đảng viên gây thù oán.
  – Bác Hùng: Làm không được cứ cách chức sẽ có người khác thay…Bác Hồ chết còn có người thay mà.
  – Bác Dũng: Quản lý yếu quá thì nghỉ đi bác ợ!
  Kết: “NÊN BỎ CÁI XHCN LẠC HẬU NÀY ĐI !”
  TB:
  Em chỉ là một dân quèn có gì thất thố mong các bác bỏ qua.

 44. kẻ đội lốt khốn kiếp said

  “Cụ thể, đại biểu Thích Thanh Quyết đặt vấn đề, vừa qua có nhiều trang mạng đăng tải những thông tin không đúng sự thật, truyền bá văn hóa đồi trụy, độc hại, trái với thuần phong mỹ tục tốt đẹp của dân tộc, đưa những thông tin bịa đặt, xuyên tạc, gây dư luận xấu, hoài nghi đối với lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Ông Quyết yêu cầu Thủ tướng cho biết những giải pháp của Chính phủ để ngăn chặn, khắc phục tình trạng trên cũng như biện pháp xử lý đối với những người đưa thông tin không đúng sự thật trên mạng Internet”.

  Nếu ông Thích Thanh Quyết không chứng minh được thông tin trên mạng là thông tin ” không đúng sự thật, truyền bá văn hóa đồi trụy, độc hại, trái với thuần phong mỹ tục tốt đẹp của dân tộc, đưa những thông tin bịa đặt, xuyên tạc, gây dư luận xấu, hoài nghi đối với lãnh đạo Đảng, Nhà nước” mà vẫn cứ phán bừa như thế thì ông chính là kẻ NGẬM MÁU PHUN NGƯỜI.

  Với tội trạng như vậy , khi chết đi ông sẽ bị đọa vào kiếp NGẠ QUỶ-SÚC SANH
  Ông có phải là một công an đội lốt thầy tu không?

 45. TT said

  Nghe Ông Trọng kêu gọi nhóm lò:
  Mọi người lại nhớ tới câu truyện tiếu lâm:

  Có một ông lão hom hem, tóc bạc, đang nhóm lò, cháu gái nhà bên sang xin lửa, cháu chổng mông giúp ông thổi lửa – nhóm lò, không may lửa tắt.

  Nhìn cháu gái dậy thì, má hồng rực, dục vọng nổi lên, ông lão doạ: lửa tắt là do Trời phạt, cháu gái không hiểu, hoảng sợ, cầu xin ông cách để Trời tha tội……. ông lão bày trò….. và thoả mãn dục vọng.

  Cháu gái được Trời tha tội, nhưng thấy sướng, về nhà một lúc lại hớn hở chạy sang: – ông ơi, cháu lại làm tắt lửa rồi! Ông lão móm mém, thở dốc, nói đứt quãng, thôi kệ mẹ Trời……

  • hahien said

   Có một dị bản khác:

   Có ông lão hom hem tóc bạc đang nhóm lò, cô gái nhà bên sang xin lửa, chổng mông thổi lửa thế nào mà làm một phát trung tiện

   Ông lão bắt đền đòi cô gái phải chiều ông xong mới được mang lửa về.

   Về một lúc, cô lại sang xin lửa, lại chổng mông thổi lửa rồi lại làm phát trung tiện, chẳng thấy ông bảo gì mới nhắc ông ơi sao không bắt đền cháu đi, ông lão mới phều phào rằngi bây giờ mày có… ỉa ra quần thì ông cũng đành chịu. 🙂

  • HỒ THƠM said

   Có dị bản nữa :
   Có ông lão tóc bạc, khỏe mạnh hoành tráng đang nhóm lò, một mụ hồi xuân đẹp như hoa hậu… Kim Ngân nhà bên ,ôm mớ củi ướt sang xin nhóm … hùn , mụ chổng mông giúp lão đầu bạc thổi lửa – nhóm lò, không may củi ướt làm lửa tắt.

   Nhìn mấy ” bộ phận không nhỏ ” cùng cặp mông to của mụ hoa hậu hàng xóm, dục vọng nổi lên, ông lão doạ: sẽ …chỉnh đốn , sẽ… kỷ luật , sẽ… … Mụ hồi xuân giả vờ hoảng sợ, cầu xin lão tha . Muốn kỷ luật , chỉnh đốn gì cũng được ! Lão đầu bạc OK và kết quả … chỉnh đốn , kỷ luật là gãy mẹ hai chân giường ! Hi hi…!!!

   Mụ hoa hậu ra về , bị … kỷ luật ,nhưng thấy sướng .Một lúc lại hớn hở chạy sang: – Sếp ơi, cháu lại làm tắt lửa rồi! Ta nhóm lò , rồi chỉnh đốn lại nhé ! Lão đầu bạc , thở dốc, nói đứt quãng : Mụ muốn nhóm lò , đốt củi khô … củi ướt … củi …vừa vừa gì ….kệ… mẹ …mụ ! Hết giờ “chỉnh đốn” rồi ! “Kỷ luật”… cũng không cốt cho nhiều , mụ không thấy ta lòi mắt với mấy ” bộ phận không nhỏ ” của mụ hả ???

 46. BSJ said

  VNN: Thủ tướng: Chống tham nhũng không thể ngày một ngày hai” — Thủ tướng: “Nhóm lợi ích” đi ngược lợi ích của đất nước (NDHMoney- Chính phủ có thái độ kiên quyết, loại trừ lợi ích nhóm (LĐ). – Thủ tướng: Thông tin tiêu cực về lãnh đạo ‘không đúng sự thật’ (ĐV). – Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: Không để nhóm lợi ích ảnh hưởng đến người dân (TT).
  ————-
  Đến thằng con nít cũng biết “ Tham nhũng sẽ giết chết mọi nền Độc tài” một cách không thương tiếc ! Tham những là cái bóng của Độc tài, là vị Ân nhân, là Người tình quyến rũ nhất , “nàng” uyển chuyển thay đổi với vô vàn khuôn mặt ( ví dụ: ‘Cần ủng hộ một loại nhóm lợi ích’ (BBC), “Thông tin tiêu cực về lãnh đạo ‘không đúng sự thật’…hà hà! ) và luôn tuyệt đối trung thành với Độc tài ! Độc tài không có bất kỳ cách nào để chống Tham nhũng cả, đừng vẫy vùng tìm cách mị dân, rất vô ích. Nó vẫn cứ vừa mỉm cười vừa siết cổ Độc tài cho đến chết ! ( Viết đến đây lại nhớ bài điểm tin : “Dòi trong mũi cụ ông là ấu trùng ruồi (DT)…..Ha ha ! Vâng , rồi chúng sẽ nở thành sâu, và chúng sẽ bò “trước mũi ông cụ” ! – Hic! Có những ngày, tự thấy mình thật vớ vẩn và buồn cười. Bao nhiêu là tin“sốc” , nhưng sao vẫn cứ khoái theo dỏi mấy “con dòi, con sâu” trong lỗ mũi …”ông cụ “)

  “Đừng nói nhiều, hãy đỡ !” , CSVN ! Hãy đọc tin này và suy gẫm : “ Miến Điện có báo chí tự do hơn trước (BBC)…“Hiện nay, báo chí Miến Điện rất tự do và sự kiểm soát của chính quyền coi như không còn tồn tại….” – Đó mới chính là thuốc trị đặc hiệu , và là cách duy nhất ! – Hôm trước đọc tin này, đã “tủi thân” còm rằng “… cái nắp bút kiểm duyệt đóng lại, để cánh cửa tự do, minh bạch, phồn vinh mở ra …” . Hic ! Chỉ có đi theo hướng này mới mong diệt tham nhũng , ngoại xâm và bán nước cùng lúc. Nhân vật nào trong hệ thống CS sẽ đủ khả năng “ phản tỉnh” và …đủ can đãm, đủ lương tri để gạt bỏ sinh mệnh chính trị sang một bên, đứng ra tranh đấu cho “tự do ngôn luận, tự do báo chí” thứ thiệt tại VN ? Tạo thay đổi thực sự cho “quyền lực thứ tư” rất mạnh trong thời đại Internet ?

  Ai đây trong đám CSVN ? – Dũng à ? Oái ! OMG….NOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOO! Thằng này ăn tạp và mặt dày kinh khủng lắm, NO ! – Thế Sang à ? No ! Never, Noooooooooooooo…Sang là người chỉ đủ khả năng….la lên một tiếng “bức xúc”rồi ngay lập tức…trốn mất, ai chết y cũng chẳng thèm cứu ! Báo QĐND , tiếng nói của QĐ dưới quyền y, khét tiếng điên cuồng chống phá “tự do ngôn luận”, hy vọng gì ? – Thế còn Hùng ? …Hà , Hói hả – một Mr.“Trớt quớt” trong mọi chuyện, rất vô giá trị, cực kỳ vô dụng trong bất cứ chuyện gì . “đi chết đi” , No ! — Vậy Trọng thì sao ? -Má ơi, cứu con ! Ặc ặc, tay này tồn tại là do một quá trình ngây ngô vô hại , làm thiên hạ mủi lòng thương xót. Y làm gì có “ sinh mệnh chính trị“ nào để mà hy sinh ? Hiện vẫn đang loay hoay tìm cách nhóm lò, tắt lò…, thích khóc thút thít, nói năng lãm nhãm trật chìa , tránh trớ…Y hợp với mẫu “Ẩn sỹ khùng”- về hưu thì có thể làm “ bạn” trên BS…với vài kẻ cuồng khác . Ôi !Noooooooooo!
  Thế các loại quan CS tre trẻ, nhơ nhở, nho nhỏ khác thì sao ?…Hm, toàn bọn nói láo, ăn cắp, còn nói đến làm gì…Không thì là các vị “Đại tướng gay” thẹn thùng e lệ, chả bỏ công đánh giá !… Nếu kể ra, thì tay Bá Thanh có vẻ dám quyết được một vài việc, nhưng xét kỹ, y vẫn là tay có “trí não ao làng”, tuy giàu thủ đoạn nhưng thiếu tầm nhìn, cùng lắm chỉ là trọc phú thành công ! Tay này nếu hên , chỉ có thể là NTD thứ hai , hoặc …độc tài hơn nhiều lần, làm sao biết quý tự do ngôn luận !

  Hic, ở thế giới CS này, nếu vẫn cố tình tru diệt “tự do ngôn luận “ bằng tên đao phủ “chống diễn biến hòa bình”, bằng cái máy chém” thế lực thù nghịch”…thì có lẽ, tất cả hy vọng thay đổi chỉ còn trông chờ ở ….”đồng chí Hoa Cải” !

  • Tiểu Điền Địa said

   Tự do ngôn luận,tự do báo chí tuy hai mà một. Chính vũ khí này sẽ tạo ra nhiều hàng cột “giúp” bè lũ độc tài “dựa vào” để nhân dân xây cổng chào làm biển báo trên bước đường dựng xây dân chủ.
   Comment của bạn mang tính độc lập,có ý niệm,không bị “xoáy phong trào theo đuôi quần chúng”.
   Câu chuyện sống còn hôm nay một mặt phỉ nhổ vào bọn âm binh,mặt khác ra sức đòi tự do ngôn luận,tự do báo chí. Bọn chúng sợ mảng này như sợ “của quý” của chúng bị cắt.

 47. HỒ THƠM said

  http://dantri.com.vn/su-kien/thu-tuong-thong-tin-xau-ve-lanh-dao-nha-nuoc-khong-dung-su-that-669938.htm
  ————————————–
  Thủ tướng ba Dũng đã trả lời bằng văn bản cho đồng chí đại biểu thượng tá Thích Hành Quyết rồi ! Mời bà con vào mà “nghiên cứu” !

  • BSJ said

   Em hứa sẽ sám hối sau, nhưng về thằng “Giáo sĩ ban Tuyên giáo” lén lút chôm cái họ Thích cao quý này, nếu không “nói” vài câu …chắc phải “thò tay vào quần” trợn mắt lên mà tức đến chết thôi :
   “Sự ngu dốt và tính đê tiện trong con người y, luôn có ảnh hưởng hổ tương với nhau !” Càng ngu dốt thì lại càng đê tiện, càng đê tiện lại càng thúc đẩy ngu dốt, dìu nhau tiến dần đến tầng mức thấp nhất của một thực thể sống : tính bản năng trong giao tiếp! Bản năng quyết định cấu trúc cơ thể sinh vật ! Tay“nhà sư” này , nay đã mọc ra một cái đuôi ở sau mông , dùng để vẩy vẩy vui mừng khi gặp chủ Dũng của hắn, hãy nghe tiếng hắn ….tru lên ! “Thằng sư” ấy sống bằng bản năng, luôn đánh hơi được điều gì làm chủ vừa ý !

   Quân khốn nạn phỉ báng tôn giáo như tên này, khi vào chùa, chắc chắn sẽ “tụng kinh nghị quyết đảng” bằng những tiếng sủa ồn ào, sẽ tru lên “giáo lý Mác Lê “ bằng âm thanh trầm bổng rùng rợn trong những đêm trăng tròn ! Bà con đi chùa , gặp hắn nên …nhiếp tâm !

 48. Clark said

  Lạ quá các đồng chí x, y, z ơi, không biết các đồng chí có khả năng lý luận, phân biệt đúng sai hay không mà toàn thấy nói và hành động ngược lại với lương tri của các bậc Minh chủ đang ngự trị, dòi đường soi sáng cho 90 triệu dân?

 49. đã đẹp trai, lại thêm CHAI MẶT ! said

  nói chuyên với cử tri hổng bàng (HP) , vể việc “kỷ luật ngiêm” trong tham nhũng, TT X nói :
  …”Thủ tướng cho biết trong năm 2011 đã xử lý kỷ luật các hình thức 13.700 đảng viên, năm 2012 là 15.800. “Đây chính là bộ phận không nhỏ đó”, Thủ tướng cho rằng việc này thể hiện tính tính nghiêm minh, quyết tâm chính trị của Đảng trong phòng, chống tham nhũng.”…
  – Đ có 3 tr. đv (tính tròn), con số do TT X đưa ra, tính thành tỷ lệ % : 2011, 0,46%, 2012 : 0,53%. thưa TT X vô củng dốt …toán, với tỷ lê này, thì không thê kết luận : …đây chính là bộ phận không nhỏ… được, ví nó quá nhỏ, thưa TT X…vừa đẹt ZAI, vừa CHAI MẶT !

  • BSJ said

   Bạn Dũng em cứ nói bậy, làm bậy mãi mà hổng nghĩ đến con cái, chắc chưa đọc tin này ” Con gái ông Thaksin bị đe dọa trên máy bay (NLĐ–Hãng Cathay Pacific đang tiến hành điều tra sau khi có phản hồi một tiếp viên dọa đổ cà phê vào con gái cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra và gọi chính trị gia lưu vong này là “kẻ thù”….)
   Em Thanh Phượng xinh đẹp, tay dài như vòi bạch tuộc mà chân hơi ngắn của chúng ta đâu rồi nhỉ ? Bây giờ đi máy bay cẩn thận nhen em, đừng làm anh lo ! Sau này đất nước có Tự do-Dân chủ…lại phải càng cẩn thận cho lắm nhé !

   Anh định cho con gái anh học ngành tiếp viên hàng không, sẽ nói nó mang theo “nước mắm” và “dạy”nó trước vài câu để gặp thì …”trao đổi” với em , chẳng qua là do ba em “tệ” với Dân với Nước quá ! Nói ổng đừng bán nước nữa nghen em, Phượng ? Hà hà !

 50. No U said

  – thứ trưởng BNG VN, ô.Vinh ( cũng có thâm niên khá trong nghể) tuyên bố đó là va chạm trong vùng biển co tranh chấp…một câu phát ngôn nhẽ ra không thê có ở cương vị của ô. và vào thởi điểm ‘biển động sôi sục” thế này. Nên biết, trong bộ máy của VN, cấp thứ trưởng “chưa là cái đinh ..tặc gì”, nhiểu khi bị đẩy ra làm bia đõ…dư luận, trên đe, dưới búa…Mong rằng ô.Vinh tự phê nghiêm …để rổi “phê” luôn nhé !
  – Đỗ văn Hậu, TGĐ PVN tuyên bố : tầu cá TQ ‘vo tình” làm đứt cáp tẩu BM2, lại 1 lởi tuyên bố “lòi đuôi” kém cỏi vể nhiểu mặt : việc hàng trăm tầu cá TQ đánh bắt trái phép trong vùng biển thuộc chủ quyền VN ( mà ngư dân thật và ngư dân là lính hải quân ngụy trang lẫn lộn) là việc làm có ý đổ tính toán kỹ của Khựa…2 chiếc tầu chạy cắt đuôi tẩu BM2 để cắt đứt cáp thu địa chấn của tâu thả ngâm dưới biển là hoàn toàn có sự tính toán kỹ của thuyên trưởng những tầu này…Hiện tượng là “by accident”, nhưng bản chất là khác hẳn, ở vị trí của ĐVH, nhẽ ra, ô. phải có một cách noi khác, để tố cáo với dư luận, đặc biệt là dư luận thế giới, vể những hành vị xâm lấn đầy toan tính của khưa…thi ông đã lại “phọt” ra một câu làm thất vọng và chọc giận những người VN …!
  – cảng thấm thía câu mà một vị nào đó đã nói : đã làm quan trong chế độ CS, thì hiếm ngưởi còn giữ được sự tử tế !

 51. LN said

  Loạn xà ngầu
  1. Thằng tham nhũng thì…hô hào chống tham nhũng
  2. Thằng tay tổ “lợi ích nhóm” thì….kêu gọi ngăn chặn các nhóm lợi ích
  3. Thằng ăn cướp thì… kêu gọi vạch trần tụi ăn cướp
  4…..
  Đếch biết đâu mà lần.

  • locphan said

   Ủa…còn dư số 4 ? Vậy xin phép được bổ sung nhe…bác LN : ” 4. Thằng tay tổ bán nước, tức việt gian hay ngụy quyền CS…thì lại ngậm máu (đẻ) phun ra từ Mỹ,Ngụy !!!

 52. Hà Văn Thịnh said

  Tác giả Trần Kinh Nghị trong bài “Niềm tin đã chạm đáy chưa” (BVN), quả là đáng nể: Vì niềm tin của nhân dân đối với đảng và nhà nước đã TẮT nên TBT mới kêu gọi phải NHÓM LÒ(!) Chợt nhớ lời của Đức Phật: Niềm tin “lặng câm như bếp lửa vừa tàn”…

 53. BSJ said

  Trang BS bình luận : “….Chúng vẫn bắt thóp được những kẻ cô đơn, yếu ớt cùng cực trong cuộc đấu đá cung đình này cần thứ chống lưng đến mức nào. Thế là một trận tổng tấn công, liên tục, từ khuynh đảo trên mặt trận quốc tế với hội nghị ASEAN, tăng cường chính quyền “Tam Sa”, tuyên bố kiểm soát tàu thuyền trên Biển Đông, tung ra “hộ chiếu lưỡi bò”, … cho đến phá cáp tàu dầu khí VN, trong lúc cũng liên tục tạo cớ cho những kẻ cô đơn kia thi thố thể hiện lòng trung thành, kiếm tìm hậu thuẫn, bằng các đoàn thăm viếng, ca múa, chúc tụng thành công đại hội….”
  —————–

  Đúng vậy, đây là kế “ trả Ngũ Viên” về, cho nước Ngô rối loạn vì “thằng trung, thằng nịnh bụp nhau” ! TQ sẽ luôn cứu Dũng và cùng lúc, ủng hộ Trọng, vì chúng nhận thấy, cả hai “thế lực ấy đều chứng tỏ có đủ “quyết tâm bán nước “ ! Trong khi đó TQ tiếp tục lấn dần “từng bước , từng bước thầm …!”- Theo em, không loại trừ bàn tay của TQ có thể dính đến sự thất bại thãm hại của ngành đóng Tàu VN ! Rất có thể vụ Vinashin có dấu hiệu phá hoại, lũng đoạn của TQ và tay sai ? – CSVN hình dung trước sự tranh chấp nguồn tài nguyên ở biển Đông sẽ rất căng thẳng, lập tức thúc đẩy phát triển ngành đóng tàu cho một quốc gia “bán đảo, có gần 1/2 biên giới là biển ! Nếu Vinashin được như ngành đóng tàu của Hàn quốc, có lẽ tàu chiến VN cũng có thể tự chế tạo, đãm đương được phần lớn…TQ tìm mọi cách phá hoại !
  Nhưng tập đoàn đóng tàu của VN đã chết không kịp ngáp ! Toàn bộ kế hoạch “ vươn ra biển lớn” của CSVN, nay chỉ còn sót lại vài đống sắt vụn và một con số nợ khổng lồ ! Nếu phá hoại, TQ đã thành công trên cả dự tính ! Chính TQ cũng không ngờ lũ quan Tham Ác của CSVN lại góp tay vào hết sức nhiệt tình và cho ra kết quả mau chóng như thế ? Tình hình biển Đông như thế này, tham nhũng tại Vinashin là tội phản quốc, tiếp tay với giặc ! Trong những kẻ tham nhũng làm sụp đổ Vinashin , kẻ nào là tên gián điệp bán nước ?

  Những thông tin Dũng thúc đẩy tiếp tục đóng tàu …hay “ Phạt nhà máy đóng tàu trên 485 triệu đồng (TN)” đều là những tin cần cái nhìn tỉnh táo ! …Hic, tỉnh táo ….dù đã muộn !

  • Già Hinh said

   “Trong khi đó TQ tiếp tục lấn dần “từng bước , từng bước thầm …!”.
   …………
   Bước thầm đâu mà bước thầm?! Chạy rần rần đó chứ bác…

 54. NôngDân said

  + Nhóm là sự liên kết dựa vào nhau của một số người nào đó trong xã hội, do họ có chung những tiêu chí, mục đích hay có sự liên hệ ràng buộc nào đó một cách tự nhiên. Lợi ích bao gồm mục đích và sự lựa chọn những phương thức hoạt động nhằm thoả mãn những nhu cầu khách quan của cuộc sống.
  + Nhóm lợi ích ( hay là lợi ích nhóm ) chỉ là Nhu cầu hợp tác để tạo ra những “thế lực” lớn hơn từ những cá nhân đơn lẻ, nhằm tạo lên lợi thế trong cạnh tranh để dành giật nhiều hơn các lợi ích, cho từng thành viên cũng như cho cả nhóm.
  + Tham nhũng là hành vi của người có chức vụ, quyền hạn đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn đó hoặc cố ý làm trái pháp luật để phục vụ cho lợi ích cá nhân
  + Như vậy về bản chất thì Tham nhũng và Nhóm lợi ích không phải cùng một khái niêm. Cái này ”đồng chí X hơn hẳn bác ”đốt lò” và chú bắt sâu nhiều!.

 55. X = nhà lý luận vể lợi ích nhóm ! said

  -tổng chí X nói với các đại giả cử tri ( chứ cử tri thật thì X không dại gỉ mà gập ) : “nhóm lợi ích” mà phù hợp với lợi ích TRUNG (Q) thì phải phát hiện và khuyến khích…!!!, quá đúng, quá chuẩn TBT họ tập đã nhận được b/c của sứ thần tại HN chứng minh nhóm lợi ích X là phù hợp với lợi ích TRUNG…!
  – qua đay, Trọng Lú, sau khi trở thành “cha già” của ban tham nhũng …phải “mổ đẻ”, nên trả chức GS lý luận …cho tổng chí X, vì đấy mới thật sự là ngưởi ‘có sáng tạo và phát hiện ấn tượng” vể nhóm lợi ích…t/c này tuy chả học hành gì, gia truyển tiêm chích, nhưng đầu óc vô cùng Lưu…(m)…xứng đáng làm tổng thông đầu tiên có khuôn mặt đen và đầy mắm tôm đặc…!!!

 56. lequang said

  “Đà Nẵng phải đối mặt với những thách thức chưa từng có! ”
  Ông Nguyễn Bá Thanh nói rất chí lí.
  Hì hì, Đà Nẵng sống nhờ đất, nổi nhờ đất, PR nhờ đất và dĩ nhiên có… ngoắc ngoải, có… lừ đừ cũng vì đất.
  Giờ đất xuống giá, bán… hổng ai mua, lấy gì mà không khó khăn, thách thức?
  Chừ, là thời ddiemr thách thức đây. Ông có giỏi thì đưa nó thoát ra khỏi thách thức ấy, chứ cứ nhè đất mà bán (mua cực rẻ, bán cực đắt) thì ai không làm được?

 57. ngungo said

  Tui thấy lạ nếu là tàu cá của Tàu khựa tại sao lại ngang nhiên vào gần khu vực đảo Cồn Cỏ và cố ý cắt cáp tàu BM2, vậy tàu hộ tống BM2 ở đâu? cảnh sát biển, bộ đội biên phòng ở đâu mà để chúng nó ngang tàng xâm phạm chủ quyền như vậy? Đã cảnh báo nhưng nó vẫn xâm phạm lãnh thổ của mình, cắt cáp tàu BM2 mà không trấn áp và xử lý theo pháp luật VN? Tại sao phải trao công hàm công hiếc phản đối làm quái gì?

  • cháo lòng tiết heo, riểng mẻ thịt cẩy mắm tôm ! said

   câu hỏi này phải gửi tới ngài NCV, thưởng tướng không bằng binh nhất chỉ là binh bét …các lực lương vũ trang hiên đại và hùng hậu của ta không có nhiệm vụ can thiệp vào các vụ đụng…cắt, đụng đứt…dân sự nhé, nhé, nhé…huhu !!!

  • Thái Thú 3D said

   Dạ thưa bác lúc đó cả lũ đang long trọng đón tiếp đặc sứ lý kiến quốc ạh. Các bác lãnh đạo bị thằng quốc chửi cho tại sao vùng biển tranh chấp mà âm thầm thăm dò dầu khí ? (Do thằng thứ trưởng BNG (Thay lời chú phỉnh & đảng) đã xem đó là vùng tranh chấp) Cho nên mới bị cắt cáp để cảnh báo nếu lần sau mà còn nữa (Đã 02 lần rồi mà dân ta có câu ” bất quá tam”) thì sẽ cho hải giám luộc luôn chứ ko cắt nữa. Do vậy chú phỉnh phải dâng cái công hàm tạ tội với thiên triều vì đã lỡ làm bậy nhưng đám truyền thông cứ đoán sai là công hàm phản đối. Hehehehehe.
   Hãy đợi đấy !!! Lần thứ 3 là bùm bùm chéo chéo . . . .

 58. […] Tin thứ Tư, 05-12-2012 « BA SÀM ngày 05/12/2012 lúc […]

 59. Hoang Mai said

  Cách để thu hút nhân tài vào bộ máy công quyền

  Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa VIệt Nam
  Độc lập – Tự do – Hạnh Phúc

  ĐƠN ĐĂNG KÝ DỰ TUYỂN

  Kính gửi: _ Ông Bộ Trưởng Công Nghiệp
  _ Ban xét tuyển công chức thuộc Bộ Công Nghiệp

  Tên tôi là: ……………………………………………..
  Quê Quán: …………………………………………..
  Qua tìm hiểu tôi được biết Bộ Công Nghiệp đang tuyển người vào vị trí Thứ Trưởng của Bộ. Tôi tự cảm thấy mình có đủ khả năng và trình độ, cũng như Tâm, Đức để đảm đương vị trí trên. Vì vậy tôi làm đơn này đăng ký để được tuyển dụng.
  Nếu được tuyển dụng tôi sẽ cố gắng hết sức mình, mang hết tài trí của mình để không những hoàn thành tốt trách nhiệm ở vị trí của mình mà còn đóng góp vào quá trình ngày càng hoàn thiện hơn nữa trong công tác quản lý ngành công nghiệp của nước nhà

  Người làm đơn
  …………………………

  Mình thử phác thảo một lá đơn đăng ký tuyển dụng.

  Nếu lá đơn này được ra đời, thì ngoài ông Bộ trưởng các bộ được quốc hội thông qua, thì các thứ trưởng trợ lý cho bộ trưởng ở các mảng khác nhau của bộ phải được thông báo tuyển dụng rộng rãi trong cả nước. Thực tế hiện nay tự nhiên hình thành nhân lực ở 2 mảng. Mảng của bộ và các sở. 1 bộ ở trung ương, nhưng 64 tỉnh thành có 64 sở. Nhân tài ở các sở nhiều lắm, nhưng để phấn đấu có một vị trí ở trên bộ là điều gần như không tưởng. Trong khi cơ hội cho nhân viên ở các bộ nhiều và dễ dàng hơn nhiều. Tức là vùng để chọn nhân lực lãnh đạo ở các vụ, hay thứ trưởng lại chỉ ở các bộ. Trong khi cả nước thi rất nhiều nhân tài bị bỏ quên và không được thi thố tài năng.

  Nếu lá đơn này được ra đời thì đương nhiên ở các bộ phải thành lập được ban xét tuyển, lựa chọn những người có uy tín về tài đức ở đầu ngành, có thể mời các nguyên bộ trưởng đã về hưu giúp đỡ thêm trong quá trình tuyển chọn nhân lực cho bộ.

  Nếu lá đơn này được ra đời tức là phải có một quy trình tuyển dụng công chức nói chung, và cho các bộ nói riêng phù hợp với đặc điểm ngành của từng bộ.

  Và cuối cùng nếu lá đơn này được ra đời thì chắc chắn sẽ thu hút được người tài trên cả nước vào các vị trí quan trọng trong bộ máy công quyền

  Và muốn làm được điều này phải lựa chọn một Chính Phủ khác hiện nay. Trao quyền cho nó theo một cách khác.

  Ý mọn của kẻ hèn. Các bác thấy thế nào?

  • dân gian said

   Thế thì trước hết hãy hiến kế ‘lựa chọn một chính phủ khác’ đi đã.
   “Có thực mới vực được đạo”, “có bột mới gột nên hồ”. Nhưng bác có quyền mơ, dù ước mơ đó không hiện thực!

  • Bác Ba Phi said

   @ HM, ông làm ơn thảo dùm tôi cái đơn xin bỏ điều 4 Hiến Pháp đi, khi nào đảng ta đồng ý bỏ điều 4 HP thì cái đơn Đăng Ký Dự Tuyển của ông mới có tác dụng, cái việc ông đang làm là lấy rượu mới bỏ vô cái bình cũ đó ông có biết không vậy ? cái dân đang cần là cái bình mới, chứ không phải rượu mới. Giống như cái nhà của của ông đang ở nó xuống cấp, mục ruỗng sắp sập đến nơi rồi, thay vì phải dỡ xuống xây mới, ông lại đi lấy cọ tô vẽ thêm cho nó đẹp ra, đằng nào đảng cũng lãnh đạo tuyệt đối, con em chúng nó toàn ngồi mát ăn bát vàng, tôi khuyên ông đừng bầy chuyện tào lao làm trò cười cho thiên hạ, Ông đi kiểm tra dây thần kinh xem có bị đứt sợi nào không nhé.

   Thân ái !

   • Buoncuoi said

    Bác HM này đứt gần hết dây thần kinh rồi bác Ba Phi ôi, hệ thân kinh chỉ còn mỗi dây NGU thôi, thật là uổng mấy mươi giây đọc cái còm của bác ấy.

    • Hoang Mai said

     Nói như mấy đứa trẻ thì bán cái ngu của lão đi ăn cả đời chả hết đấy. Bạn phải thừa nhận những gì lão nói là đúng. Ví dụ 1 công chức ở bộ mới có cơ hội nắm giữ các chức vụ quan trọng ở bộ. Còn cán bộ ở các sở mà phấn đấu nắm chức vụ gì đó ở bộ thì lâu lắm, hoặc những người có trình độ đã từng làm việc và nắm những chức vụ quan trọng ở nước ngoài họ muốn về nước sống và làm việc thì với cơ chế hiện nay hầu như là không có cơ hội cho họ. Thế thì làm sao thu hút được người tài.
     Điều mình nói ra cũng có nhiều người nhận thức được rồi. Nhưng làm thế nào để hiện thực được nó dễ mà lại không dễ. Dễ khi người đứng đầu nhận thức đươc và quyết tâm làm. Không dễ với kẻ lãnh đạo vô năng vô đức như hiện nay. VÌ thế mới nói phải làm lại từ đầu, phải lựa chọn một Chính Phủ khác là như thế.
     Còn phải làm thế nào, một mình lão chả làm được gì, phải là tất cả mọi người chung sức mới làm được.
     Gợi ý cho bạn một tý: Lúc nào ông Nguyễn MInh Triết ra mặt thì cứ thế mà theo. Đừng chê ông ấy già rồi nhé. Gừng càng già càng cay. Ông ấy đã từng hoạt động bí mật trong lòng địch, một người dũng cảm thật sự đấy. Dân chủ đúng nghĩa sẽ đạt được.
     Ông Trọng có cái thâm trầm, chín chắn, trọng văn của người Miền Bắc
     Ông Triết có cái bộc trưc, cởi mở, chân tình, rộng rãi, của người Miền Nam
     Nam Bắc một nhà, đoàn kết thì không có gì không vượt qua được.
     Trên mạng mọi người chửi ông Trọng, chê ông Triết. Nhưng cứ chờ đó mà xem.

     • Tiểu Điền Địa said

      Anh Hoàng Mai! Nếu ông Phật Thích Ca có thật,sống lại và xin làm đảng viên đảng cộng VN thì vẫn bị chửi chát vào mặt! Người ta không chửi phẩm chất con người ông Phật,mà chửi cái chất đảng ông vận vào ấy. Cũng như vậy,người dân VN không hề chửi ông Trọng,ông Triết hay bất kỳ ông,bà nào cả. Người dân chửi chất đảng trong những con người ấy. Vì chất đảng họ mang trong người nó khiến họ đi ngược,làm ngược với nguyện vọng chung của nhân dân,của thời đại mà họ không thể nào thay đổi được. Những con người ấy không thể tự thay đổi khi quyền lực trong người họ chưa thay đổi. Anh thử nghĩ mà xem,giờ có thế lực nào đó rất mạnh,tuyên bố giải tán đảng cộng sản Việt Nam ngay lập tức,vô điều kiện và có hiệu lực tức thời thì tất cả người đảng họ thay đổi rất nhanh,rất triệt để,rất toàn diện. Rất nhiều người cạo đầu xin vào chùa hoặc tự lập chùa mà đắc đạo.
      Tay trung tá công an Hà Nội nếu không có chất đảng trong người thì hà cớ gì,tư thù gì mà bẻ cổ đến chết ông Trịnh Xuân Tùng oan ức như vậy.
      Sở dĩ,muốn “theo” anh Hoàng Mai vì tin rằng hiểu biết của anh là do chủ nghĩa giáo điều nhồi nhét cả đời dẫn đến nhầm lẫn,cho rằng những người thực hiện sai chứ lãnh đạo không sai. Má tôi sanh 1931,năm thành lập đoàn TNCS,tham gia Việt Minh. Giờ bà cũng mắc bệnh tư tưởng như anh Hoàng Mai,Y sì luôn! Nhưng thôi,không trách nếu không đến đây.

  • Xe Thồ said

   Có phải bạn Hoàng Mai là người đã từng bên vực XHCN không ? Xin nhận xét (dựa theo những cái còm) có gì hồ đồ xin bỏ qua. Không nói chi tiết về cái đơn, nhìn chung, bạn là người có tấm lòng với đất nước, tuy nhiên yêu Tổ Quốc khác với yêu CNXH. Trước khi yêu Tổ Quốc, bạn nên ly dị CNXH chứ không thì cái sự tranh chấp giữa Tổ Quốc với CNXH làm cho con người ta dể quáng gà, lầm lẫn.
   Hiện thực là nước ta có một đảng to đùng đang cầm quyền, với những cái đầu không đơn giản, vậy mà rất lúng túng giữa ý thức hệ và Tổ Quốc đối với Trung Quốc đó. Cái ý thức hệ đầy sự giáo điều này đã khiến “nhóm lợi ích” lợi dụng nhằm cản trở Việt Nam thoát khỏi sự kìm kẹp của Trung Quốc. Còn núp dưới cái “Cộng sản anh em” là còn lệ thuộc muôn năm.

   • Hoang Mai said

    Mình hiểu ý bạn. Nhiều người có ý nghĩ như bạn. Nhưng mình nghĩ rằng. Không có ông cộng sản chân chính nào đặt lợi ích của dân tộc xuống hàng thứ yếu cả. Những kẻ bán nước thì đời nào cũng có.
    Không có mâu thuẫn giữa ý thức hệ cụ thể là ý thức về chủ nghĩa cộng sản và chủ nghĩa dân tộc
    Ông Hồ là một bằng chứng cụ thể nhất
    Ông Hồ là người sáng lập ra Đảng cộng sản Việt Nam nhưng lúc còn sống Ông Hồ nói : Tôi không có một đảng nào cả. Đảng của tôi là Đảng Việt Nam
    Bác Hồ chỉ coi lý thuyết chủ nghĩa xã hội của Mác là công cụ để đạt được độc lập, tự do và hạnh phúc.
    Bác Hồ là hiện thân của chủ nghĩa dân tộc trong sáng. Mình nghĩ nên chăng bạn tìm hiểu thêm một chút về Ông Hồ. Có nhiều điều đáng nói và đáng để học tập lắm.
    Bạn cứ dò theo các bước đi của ông Hồ bạn sẽ thấy được trong các lãnh đạo hiện nay ông nào thật sự là người tốt.

  • DATNUOCTOI said

   Dạ xin thưa ông đồ đệ “Khô Sư Min” (ХоШиМин)!

   Tôi xin đề cử ông là “CÒM SĨ NHIỀU DANH HIỆU NHẤT NĂM 2012″ cùng danh hiệu “CÒM SĨ NGU NHẤT NĂM 2012″ do Bác Ba Phi đề nghị. Ngoài ra không muốn nói gì thêm với ông.

   • Hoang Mai said

    Đừng mơ mọi thứ sẽ tự đến với mình nhé. Hạnh phúc là đấu tranh, không có gì tự đến cả, mà nếu có tự đến thì cũng sẽ đi rất nhanh. Cứ ở đó, thi thoảng chửi bới dăm câu cho nó thỏa, xong rồi ngồi đó mà gặm nhấm sự thiệt thua.
    Nói ông ngu cũng được, ông dốt cũng xong, mà nói ông thần kinh ông cũng chả giận. Vì trước khi nói ông biết mình đang nói gì. Và ông biết ông sẽ làm hết những gì trong khả năng có thể của mình. HIểu chứ?

  • Tiểu Điền Địa said

   Guồng máy hợp lòng dân,nghe ý nước thì dù người tài chưa có đủ,guồng máy vẫn chạy tốt. Guồng máy trái lòng dân,nghịch ý nước như của cái đảng cộng sản Việt Nam đang ám hiện nay thì người tài đông đủ,xớ rớ nó cáng chết mẹ con luôn. Hoàng Mai,Hoàng A Ma nó chẳng tha.
   Chính phủ vẫn giữ nguyên đó,không cần thay! Chỉ bỏ cái đảng và chôn cái lăng là ổn!

  • Tiểu Điền Địa said

   Anh Hoàng Mai dùng “Ý mọn của kẻ hèn” ở cuối ý kiến thật là trật chổ trật nơi. Ở đây là vùng đất thời đại ban cho. Những người vào đây bàn kế chống độc tài bịt miệng,đòi tự do ngôn luận,tự do in báo giấy chứ phải đâu chỗ xin quan phong kiến giảm thuế thời chị Dậu của Ngô Tất Tố đâu mà hèn với mọn. Anh thấy có ai như Hoàng Mai không? Thật là.

  • Công Bằng said

   Tôi nghĩ ,nếu vắng bác Hoàng Mai , thì xóm còm chúng ta sẽ buồn hẳn đi đấy !!!.

   • dan hai phong said

    Toi xin loi cac com si vi ko hieu tai sao toi khong the viet co dau duoc. Cai vu Hoang Mai nay sau khi doc mot so com cua ong ay toi da ket luan chinh xac la ong ay bi benh ech dien, sau mot thoi gian tuong ong ay dieu tri benh co ve thuyen giam nhung hom nay thi ong ay con bieu hien ca benh bo dien nua. Toi chi thay thuong cho nhung nguoi la anh em, con chau, hang xom phai song voi ong ay thoi. Ro kho

 60. Hòa said

  Tôi thấy một vấn đề nữa cần nhắc đến trong vụ tàu Trung Quốc cắt cáp là tại sao tất cả những người có trách nhiệm lại không nói gì về chuyện đòi bồi thường. Rõ ràng là tàu Trung Quốc đã vào tận trong hải phận được công nhận bởi luật pháp quốc tế của Việt Nam và, dù cố tình hay “tình cờ” (!!!), đã gây thiệt hại cho tàu của Việt Nam. Chúng ta hoàn toàn có đầy đủ lý lẽ để đòi phía Trung Quốc bồi thường và đây là một điểm chúng ta mà nếu tận dụng tốt có thể làm thế giới thấy rõ hơn tình phi nghĩa của Trung Quốc. Rất tiếc, không hiểu lý do gì mà cả phía PVN và Bộ Ngoại giao không đả động gì đến chuyện này.

  • Hòa said

   Xin lỗi tôi viết hơi lộn xộn đoạn cuối. Xin viết lại cả đoạn:

   Tôi thấy một vấn đề nữa cần nhắc đến trong vụ tàu Trung Quốc cắt cáp là tại sao tất cả những người có trách nhiệm lại không nói gì về chuyện đòi bồi thường. Rõ ràng là tàu Trung Quốc đã vào tận trong hải phận được công nhận bởi luật pháp quốc tế của Việt Nam và, dù cố tình hay “tình cờ” (!!!), đã gây thiệt hại cho tàu của Việt Nam. Chúng ta hoàn toàn có đầy đủ lý lẽ để đòi phía Trung Quốc bồi thường và đây là một điểmmà nếu chúng ta tận dụng tốt có thể làm thế giới thấy rõ hơn tình phi nghĩa của Trung Quốc. Rất tiếc, không hiểu lý do gì mà cả phía PVN và Bộ Ngoại giao không đả động gì đến chuyện này.

   P.S không biết bác admin có cách nào để chế độ cho người gửi bình luận được sửa chữa nếu phát hiện có vấn đề trong lúc viết không

   • Mèo Con said

    Bác vẫn hiền quá bắt bỏ tù trước khi mấy cái tàu lạ này gây đứt cáp luôn mới đúng bác ạ! (Ngư dân VN sang vùng biển Thái Lan câu mực bị bỏ tù cả trăm người đấy bác)
    Sau đó thì cách chức ông nào có trách nhiệm canh giữ vùng biển đó và ông tư lệnh hải quân cũng từ chức luôn cho nó hoàng tráng..
    TB:
    Chết em quên! Cách chức, từ chức hết lấy ai bảo vệ đất nước đây?. Khó ghê.

 61. Hôm qua VTV giành một thời lượng dài nói về đ/c X và đ/c “hói”. Đ/c X xuống Hải Phòng rao giảng về chống tham nhũng, lợi ích nhóm, có lẽ HP là nơi mà đ/c X có đủ tự tin để nói về việc này khi HP vẫn còn nợ đ/c X nhiều việc, tay Bí thư HP Nguyễn Văn Thành ngồi hàng đầu không phát biểu gì mà chỉ lấy tay che mặt.

  Việc VTV kỳ công làm chương trình thời sự để phục vụ đ/c X, đ/c Hói đã phần nào bộc lộ “lợi ích nhóm” nó tinh vi đến thế nào, chẳng thế mà Minh “đài” suốt ngày bưng bô cho nhóm của X.

 62. hảo lơ said

  Tài sản vô giá của bà Phóng?
  http://anonymouse.org/cgi-bin/anon-www.cgi/http://www.boxitvn.net/bai/43247
  ……….

  Ngộ nghe cô Phóng nói ra
  Tài sản vô giá cô là đang mang
  Ngộ là rất đỗi bàng hoàng
  Giương đôi mục kỉnh ngắm nàng lại coi
  Hảo lơ!
  Dáng hình chum vại thon thon
  Đồi núi hùng vĩ như còn lớn thêm
  Mặt như trăng sáng ban đêm
  Cỏ cây tươi tốt lại thêm núi đồi
  Hảo lơ!
  Tấm thân của quí thật rồi
  Nhưng phải có giá chớ hồi nào vô?
  Cái gì vô giá của cô?
  Té ra là cái tình bồ với anh
  Hảo lơ!
  Tính anh thì rất đành hanh
  Thỉnh thoảng anh lại đập banh mặt nàng
  Thế mà nàng vẫn “làm hàng”
  Tình mình vô giá như hàng Chai nơ
  Hảo lơ!

 63. Khách said

  Thủ tướng: Thông tin xấu về lãnh đạo nhà nước không đúng sự thật
  http://dantri.com.vn/su-kien/thu-tuong-thong-tin-xau-ve-lanh-dao-nha-nuoc-khong-dung-su-that-669938.htm
  Tính từ “xấu”, hay “tốt” không thể và không bao giờ đi kèm với danh từ “thông tin”. Vì vậy thuật ngữ “thông tin xấu” bản thân nó không thể nói lên bất kỳ ý nghĩa gì hết.
  Lưu ý các cha là danh từ “thông tin” chỉ có thể đi kèm với tính từ “đúng” hoặc “sai” mà thôi.
  Nên học cho kỹ tiếng mẹ đẻ đi các cha ơi.

  • locphan said

   Tố Hữu đã có câu thơ : “…yêu biết mấy khi con tập nói, tiếng đầu lòng con gọi…”, không phải tiếng mẹ đẻ mà…bác Khách quên rồi sao !!!

  • Đảng viên vô thần. said

   _ @ bạn Khách !

   Bạn “Khách” nói về “Thông tin” và các từ ngữ “Xấu, tốt, đúng , sai” khá chuẩn và “không cần chỉnh” ! Nhưng, bình – nói về văn bản của Thủ tướng, của 1 người, hoặc cá nhân “đồng chí X” thôi…mà gọi nó là “các cha”, nghe chừng không chuẩn và phải chỉnh rồi !

   – “Các cha” là ai vậy đây ? Và, nếu là “các cha” thì trong nhóm tác giả khủng đó cũng lắm kẻ có học lắm đó…(?)
   – Còn nếu chỉ có 1 người ( thực tế Thủ tướng chỉ có 1.) thì hắn có học gì đâu mà “Khách” kêu gọi hắn “Nên học kỹ”…? Hắn chỉ giỏi sỹ diện hão , vơ vét và tàn phá kinh tế và văn hóa nước nhà cho kỹ mà thôi !

  • dân gian said

   “Thủ tướng: Thông tin xấu về lãnh đạo nhà nước không đúng sự thật”
   ~~~~~~~~~~~~~~~~
   Không sai, sự thật có thể xấu hơn nhiều những thông tin đã có! Cho nên đâu giám công khai? Đến TBT chỉ giám nói ‘một đồng chí’, chủ tịch nước nói ‘ đồng chí X’. Sợ sự thật đến mức chỉ giám nói mập mờ như vậy thì sự thật chắc xấu lắm, xấu đến chết Đảng, chết người mất thôi!

 64. Dân đen SG said

  Sách lược giả điên, khổ nhục kế tuyệt vời của trọng lú !
  Trước đại họa xâm lăng của giặc hán, đề có thêm thời gian sắm tàu ngầm, tàu bay, … trọng lú đã xây dựng thành công hình ảnh một đất nước Việt Nam với dàn lãnh đạo hèn yếu, bạc nhược và mắc bệnh tâm thần, vĩ tưởng:
  – Đối với giặc, nhiệt liệt chào mừng, tâng bốc đoàn kết hữu nghị 4 tốt 16 vàng.
  – Tự hạ mình như một tỉnh lẻ của hán. Chương trình truyền hình hữu nghị Việt Nam – Quảng Đông, Bộ trưởng quốc phòng bắt tay mừng Ban giám hiệu trường quân sự …
  – Đàn áp, bổ tù những người dân dám công khai chống trung quốc, biểu tình …
  – Tiếp tục lảm nhảm con đường chủ nghĩa xã hội, thiên đường của các giấc mơ …
  – Quan triệt tinh thần đoàn kết đồng chí, kiểm điểm không kỷ luật, đứng trên pháp luật …
  Qua những chuyến thăm Việt Nam, đại sứ hán về báo cáo:
  – Dạ thưa, Việt Nam bây giờ bạc nhược lắm rùi, lũ lãnh đạo đều dốt nát, mắc bệnh thần kinh, đại hán ta muốn bỏ túi biển Đông lúc nào cũng được.
  Tập Cận Bình: hảo, hảo. Ngộ ái nị !
  Chúng có biết đâu đăng mắc mưu trọng lú !

  • HP said

   nghe cũng có lý vì vậy mà lão Tập phải tìm ngựa mới cho phù hợp thực tế hơn , ngựa củ chỉ biết nhai bả MLM thì làm sao đáp ứng đường lối mới của nó .

 65. Mịa said

  Buồn quá , ngày nào cũng vào đây xem tin rồi đọc còm cũng chỉ thấy bấy nhiêu gương mặt (hay là nick )quen nhưng chưa thân, ra đời thực , hoạ hoằn lắm mới gặp được một người có một chút ưu tư với hiện tình đất nước, lo lắng cho lớp con cháu sau này ra sao vì bây giờ thấy lớp trẻ ( nhiều lắm ) sống hầu như k có lý tưởng ham chơi,rượu ,cờ bạc các loại, thích hưởng thụ và hình như chúng thiếu nền tảng giáo dục nhân bản … thôi k nói nữa vì thiếu ngôn từ diễn đạt.
  Nước bốn ngàn năm hồn chưa tỉnh
  Người “tám mươi” triệu giấc còn say

 66. Khách said

  ‘Cần ủng hộ một loại nhóm lợi ích’
  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2012/12/121204_viet_pm_nhom_loi_ich.shtml
  Nói về lợi ích nhóm, ông Dũng Thủ tướng VN
  “Tôi có thể giải thích cơ bản thế này, lợi ích nhóm là một nhóm có quyền lực và vị thế nhất định câu kết với nhau để mưu cầu lợi ích cho các thành viên trong nhóm, nhưng lợi ích này đi ngược lại với lợi ích quốc gia, ảnh hưởng không tốt đến lợi ích chính đáng của đại đa số người dân.”
  Máy nhà ngôn ngữ học VN nên xin cáo quan về quê chăn bò đi, hết chổ cho các ông rồi các ông ơi.

  • CCB said

   Đã là lợi ích nhóm thì “chỉ mang lại quyền lợi cho một nhóm” , mà đã quyền lợi cho một nhóm thì không thể đại diện cho lợi ích của dân tộc , quốc gia .Nếu không thì ai gọi là nhóm lợi ích làm gì .Ông thủ tướng ơi là ông thủ tướng , sao ông ngu vậy . Ông cứ muốn áp đặt cái ngu lên cả dân tộc này .Ông lại còn muốn “sáng tạo” ra khái niệm nữa cơ chứ.Dân đã khốn đốn với khái niệm ” kinh tế thị trường định hướng XHCN” rồi nay sẽ còn điêu đứng với khái niệm ” lợi ích nhóm” của ông. Đọc cách lý giải của ông tôi chợt nhơ tới hình ảnh ” con chó đang làm tình con vịt” đã đăng trên BS cách đây ít lâu.Thế mới biết các cha CS khôn thật , lúc thiếu , đói thì hô hào “chủ tập thể” , “sở hữu nhà nước ” , “chống chủ nghĩa các nhân bè phái , trục lợi” . Khi đã có quyền , thấy mùi tanh của tiền thì trâng tráo hô hào ửng hộ ” nhóm lợi ích” . Thật lố bịch.

   • dân gian said

    Từ từ bác! Tôi lại thấy đây là ý tưởng của một kẻ đang muốn làm Tổng thống nước Cộng Hòa không XHCN VN đấy. Hắn đang mơ đấy, muốn thay đổi đấy, muốn tiêu diệt nhóm ‘đối lập’ chỉ vì lợi ích Vô Sản một cáh mù quáng đấy. Đó là nhóm ‘đốt lò’, nhóm ‘tìm sâu’!

 67. Khách said

  Trung Quốc cắt cáp ‘do tình cờ’?
  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2012/12/121204_petrotimes_changed_reports.shtml
  Sự cố “đứt cáp” tàu thăm dò Bình Minh 02 rõ ràng nằm trong hải phận VN. Vậy mà thằng Đỗ Văn Hậu, lãnh đạo PetroVietnam nói là do tình cờ[by accident]. Thế tàu TQ xâm phạm hải phận VN để “đi chơi” hay sao mà “làm đứt cáp do tình cờ”. Xem lại coi có phải thằng này là một trong các Lê Chiêu Thống thời nay không?

  • buncuoiwa said

   Chúng nó chỉ giỏi giết dân oan(trước dinh đồng chí X) mà thôi,chứ tàu cá tụi khựa cắt cáp có dám làm gì đâu!Đảng ta thật vĩ đại!

 68. CỐT THÉP said

  BÀ CA LỜI THỞ THAN CỦA CÁI LÒ
  (kính tặng đồng chí THỢ NHÓM LÒ )

  ANH ƠI, LÒ EM SAO CỨ NGỨA RAN
  CỦI CỦA ANH ĐÂU MANG RA NHÓM
  NHÓM LÒ LÊN TA CÙNG VUI SƯỚNG.

  EM ƠI, CỦI ANH NÓ NHŨN NHÙN NHÙN
  LÀM SAO MÀ ĐÚT VÀO LÒ ĐƯỢC EM ???

  ANH THẬT LÀ ĐỒ NGU LÂU !!!
  CỦI KHÔ, CỦI ƯỚT, CỦI CỨNG, CỦI MỀM
  ĐỂ VÀO LỖ LÒ EM LÀ CHÁY THÀNH THAN NGAY MÀ.
  TỪ NGÀY BÁC LỦ LÙ LU
  MANG KHÚC CỦI MỤC ĐÚT VÀO LÒ EM
  LÒ EM NÓ CỨ CHÁY PHỪNG PHỪNG

  CỦI ĐÂU MAU ĐÚT VÀO LÒ
  KẺO EM KHÔNG CHỊU NỔI, CÁI LÒ EM NÓ NÓNG QUÁ ANH ƠI !!!

 69. Tư Ếch said

  http://giaoduc.net.vn/Giao-duc-24h/Bao-dong-tinh-trang-vat-vo-nghien-cuu-khoa-hoc/255948.gd
  Với cái sự lãnh đạo tài tình và ăn tham vô tận cùng của đoảng quai thai này thì đến bể phốt cũng chia nhau mà chấm mút, các ngài cứ viết đi, phân tích đi, rồi đề xuất giải pháp đi, có tới tết công gô.
  Toàn mấy đỉnh cao đầu đất, dốt hay khoe chữ, rồi tự nhận danh hiệu viện sỹ này nọ để loè dân chân đất mắt toét, các vị hãy tra từ điển xem, làm gì có học vị viện sĩ, làm gì có concept là viện sĩ, đó chỉ là một thành viên của một viện nào đó, đúng là mấy con bò, về nhà khoe khoang, giật tít, in thiệp, cac tu vit tùm lum. Nực cười ở chỗ, bò này ngồi lãnh đạo, ra đề cương phương hướng cho người khác.
  Còn một chuyện này mới mắc cười nè, có một vị viện sĩ (xin không kể tên) trong hội thảo, người dẫn chương trình giới thiệu “đây là GSTS Nông Văn Cạn…..” một hồi, vị này xuống nói nhỏ với cái bác dẫn chương trình ấy, tôi là viện sĩ mà anh lại giới thiệu là GSTS là không đúng…..Trời ạ, bác nào học tiếng Anh làm ơn chỉ cho tui chữ GS viện sĩ nói ra răng ra mô?

  Thiên đường XHCN mà, phải hơn bọn TB chớ, tụi bây chỉ có tiến sĩ là nhất rồi, XHCN phải có viện sĩ hơn đứt bọn mày nhé….Một lũ quái thai không hơn không kém.

  Người Việt mình so với dân Philippine, Malaysia, Hàn Quốc, TQ,….nhìn về mặt bằng chung chẳng kém ai, ra nước ngoài học hành làm việc luôn được đánh giá cao, vậy mà ở ngay trong nước thì vô dụng/ hèn kém/ dốt nát….. Buồn làm sao…..

  Tui nghĩ, một phẩm chất mà bất cứ một kẻ lãnh đạo hay nhà trí thức nào cũng phải có đó là tính liêm sỉ. Kẻ liêm sĩ luôn biết xấu hổ về việc làm sai trái, không bao giờ nhận lãnh bổng lộc hay quyền lợi cao hơn khả năng đóng góp, kẻ liêm sỉ cụng đủ tự trọng để thoái vị khi biết mình không đủ khả năng để đảm đương trọng trách….., kẻ liêm sĩ không háo danh, không khoe chữ, nói hơn những gì là tri thức của mình. tất cả bọn sâu mọt, ngụy trí thức hiện nay đều sở hữu tính vô liêm sỉ, đó là bản chất rõ rệt nhất để phân biệt với người có nhân cách.

  Cứ dẹp bỏ cái chủ nghĩa quái thai cộng sản này là xong hết, minh bạch hết, phát triển hết.

 70. DATNUOCTOI said

  TÔI KHÔNG THAM GIA KÍ TÁ, BẦU BÁN, NÓI NĂNG VỚI NHỮNG TÊN CỘNG SẢN VỐN XUẤT THÂN TỪ NHỮNG CHIẾN BINH, NHỮNG TÊN VÔ LẠI.

  BỞI TÔI HIỂU RẰNG CÓ NHIỀU BẬC TRÍ THỨC, BẬC TRƯỞNG THƯỢNG ĐÃ LÀM HẾT MÌNH CHO DÂN TỘC NÀY NHƯNG KẾT QUẢ THÌ AI CŨNG RÕ!

  BẢN CHẤT CỦA CỘNG SẢN NHẤT LÀ CS MANG MÀU SẮC Á ĐÔNG LÀ “KHÔNG THỂ VÀ KHÔNG CÓ KHẢ NĂNG” THAY ĐỔI.

  HÃY QUAY LẠI NÓI LÊN SỰ THẬT VỚI DÂN MÌNH, BẰNG MỌI HÌNH THỨC, BẤT CỨ NƠI ĐÂU, KHI NÀO CÓ THỂ…
  CHỈ THỨC TỈNH TRONG HỌ MỘT SỰ THẬT!

  DÂN TỘC NÀY ĐÃ BỊ BÁN ĐỨNG.
  ĐẤT NƯỚC NÀY VẪN BỊ NÔ LỆ NGÀN NĂM.
  VÀ BẦY CỪU SẼ VẪN LẦM LŨI ĐI,…
  NGÀN NĂM NỮA!…

  • Hoang Mai said

   Và mình có quyền nghi ngờ rằng:
   Bạn đang là một Đảng viên cộng sản. Và vẫn tham gia vào sinh hoạt Đảng. Và có lẽ cũng đang phê và tự phê theo tinh thần nghị quyết 4.

   • Tiểu Điền Địa said

    Trong dân ngoài đảng chẳng hề chi
    Đây cần con chữ nói điều gì
    Tự do dân chủ hay nô lệ
    Minh định rạch ròi đáng ngợi ca!

   • Đỗ Thị Hương. said

    Bạn Hoàng Mai không nên vội còm, phán như vậy…Nếu bạn “nghi ngờ” bạn “đất nước tôi” bởi nội dung như trên thì chẳng có căn cứ nào để gọi người nói như vậy là “một đảng viên CS, vẫn tham gia sinh hoạt Đảng, ..đang phê và tự phê”…(?) !
    Và nếu “1 đảng viên CS” mà nói như thế là nói theo “Lề dân”, theo cách nói đúng sự thật, đúng điều mình nghĩ như đại đa số thuộc cộng đồng dân mạng như chúng ta đấy thôi. Chỉ có mỗi “tội” là viết còm bằng toàn chữ in, không cần thiết, gây bất thường, không theo thông lệ chung 1 tý ; Vậy thôi .
    Mong Hoàng Mai có thêm 1 lời khác, suy nghĩ sát thực, phù hợp hơn với bè bạn !

 71. Đại cùn said

  Theo Chí nhà nước Trung Quốc, nhà du hành vũ trụ đầu tiên của Trung Quốc Dương Lợi Vĩ tháng trước cho biết các nhà du hành nước này có thể thành lập một chi bộ Đảng trong không gian. “Nếu chúng ta thiết lập một chi bộ đảng trong không gian, thì đây sẽ là chi bộ đảng “cao nhất” trên thế giới”, Tân Hoa xã dẫn lời ông Dương cho hay.

 72. Hoa hoè said

  . Biển Đông dậy sóng thì Tổng Lú Trọng loay hoay nhóm lò dùng củi khô hong củi ướt để khi củi ướt khô thì sẽ cháy cùng với củi khô! Nói theo quẻ dịch vận vào sự việc Hội nghị TƯ vừa qua thì cánh đc X đã đốt cánh đc Lú liên quân với đc Móm, kết quả phe liên quân đành phải tiêu cực theo phe đc X.

 73. Cục Đất said

  Cám ơn ABS đã phân tích khá đầy đủ. Cần lưu lại làm tư liệu lịch sử. Chính quyền có vẻ đang đưa nhiều tin bịa đặt để dấu cái sự hèn của mình. Không thể chấp nhận được trong điều kiện thông tin hiện nay, với cả ngàn đơn vị báo chí mà không có được video, audio hay hình chụp, văn bản… về các sự kiện liên quan vụ xâm phạm chủ quyền VN và cắt cáp tàu VN.

 74. Bun Thoong said

  NÓ ĐÂY RỒI

  Một bộ phận không nhỏ
  Suy thoái về tư tưởng
  Không giám chỉ tên ra
  Chỉ ông Y ông X

  Đế quốc Tàu xâm lược
  Biển rừng của nước ta
  Suy thoái cứ rề rà
  Phải lâu dài giải quyết

  Giặc nội xâm sâu mọt
  Đục ruỗng rường cột nhà
  Suy thoái tình đồng chí
  Phải tính kỹ dài lâu

  Từ bão Trung ương bốn
  Đến bão Trung ương năm
  Suy yếu mấy chục lần
  Đều do thằng suy thoái

  Đâu cứ phải nhóm lò
  Mới tìm được suy thoái
  Cứ hỏi những người DÂN
  Là biết ai suy thoái.

 75. […] by Basamnews on […]

 76. Hà Văn Thịnh said

  Đọc thấy câu trả lời của lão xuẩn Đỗ Văn Hậu, lãnh đạo Petrolimex, tức không thể nào chịu nổi: Nói như thế có khác gì vả vào mặt BNG VN? “Bạn vàng” “tình cờ” cắt cáp (BBC), sao lại “nỡ” gửi công hàm triệu đại sứ/đại diện, lẽ ra nên đóng cửa im re? Cả dân tộc đang bị dồn đến đường cùng bởi những kẻ xưng xưng lãnh đạo u mê vô sỉ như thế!

  • Dân Đen SG said

   Hề. Nếu vậy thì VN sẽ ra công hàm rút lại công hàm.

  • Phải gió said

   Lãnh đạo VN tầm cở trí tuệ đỉnh cao nói kiểu lên đồng phải người cõi âm mới hiểu hết lý nghĩa.
   Phụ nữ lãnh đạo mới kinh hơn nữa. Bà Tiến sĩ tiến tới hệ tại chức Doan chém gió trong giây phút hoan lạc ở Quốc hội sướng chịu không nổi phải phát rên VN dân chủ gấp vạn lần tư bản ! Bây giờ đến bà Tòng phải Phóng thì gặp TQ hai tay khư khư bụm cái… Ngàn vàng.

  • dân gian said

   Làm gì thì làm, không được để ảnh hưởng đến tình hữu nghị giữa hai Đảng, hai nước, hai dân tộc. DM!

  • Đại_úy said

   Tay ĐV Hậu này ở PetroVietnam(Tập đoàn Dầu khí) chứ không phải ở Petrolimex(Tập đoàn Xăng dầu) bác ạ .

 77. Ha Le said

  “Hơn 100 khôi nguyên giải Nobel kêu gọi TQ trả tự do cho ông Lưu Hiểu Ba”. Xin bác nào có bản danh sách các vị đoạt giải Nobel này, mách lên mạng cho bà con được tường. Tôi thắc mắc không biết có nhà văn Mạc Ngôn trong số đó không nhỉ?

  • Thảo Dân said

   cái ông quan tâm là tình hình bạn Khựa chứ không phải chuyện Tàu cắt cáp VN à?

   • Ha Le said

    Tình hình nội bộ nước Trung Hoa ra sao, điều đó rất quan trọng cho cuộc chiến đấu gìn giữ non sông và văn hóa tổ tiên truyền lại của dân Việt chúng mình, bác Thảo Dân ơi. Biết địch biết ta, trăm trận mới trăm thắng.

  • Cục Đất said

   Bác đặt câu hỏi thật hay. (Mạc Ngôn- Mo Yan) không có trong danh sách đó. Chắc sợ tội “khiếu kiện đông người” ?
   134 Nobel Prize Laureates ( Name, Category, Prize Year ) Peter Agre Chemistry 2003 Thomas R. Cech Chemistry 1989 Martin Chalfie Chemistry 2008 Aaron Ciechanover Chemistry 2004 Paul J. Crutzen Chemistry 1995 Robert F. Curl Jr. Chemistry 1996 Johann Deisenhofer Chemistry 1988 2 of 4 Richard R. Ernst Chemistry 1991 Gerhard Ertl Chemistry 2007 Walter Gilbert Chemistry 1980 Robert H. Grubbs Chemistry 2005 Dudley R. Herschbach Chemistry 1986 Avram Hershko Chemistry 2004 Roald Hoffmann Chemistry 1981 Robert Huber Chemistry 1988 Roger D. Kornberg Chemistry 2006 Sir Harold Kroto Chemistry 1996 Yuan T. Lee Chemistry 1986 Mario J. Molina Chemistry 1995 Kary B. Mullis Chemistry 1993 John C. Polanyi Chemistry 1986 Venkatraman Ramakrishnan Chemistry 2009 Richard R. Schrock Chemistry 2005 Jens C. Skou Chemistry 1997 Thomas A. Steitz Chemistry 2009 Roger Y. Tsien Chemistry 2008 Sir John E. Walker Chemistry 1997 Kurt Wuthrich Chemistry 2002 Ada E. Yonath Chemistry 2009 Kenneth J. Arrow Economics 1972 Peter A. Diamond Economics 2010 Daniel Kahneman Economics 2002 Finn E. Kydland Economics 2004 Robert E. Lucas Jr. Economics 1995 Harry M. Markowitz Economics 1990 Eric S. Maskin Economics 2007 Daniel L. McFadden Economics 2000 James A. Mirrlees Economics 1996 Dale T. Mortensen Economics 2010 Roger B. Myerson Economics 2007 Douglass C. North Economics 1993 Thomas J. Sargent Economics 2011 Thomas C. Schelling Economics 2005 Vernon L. Smith Economics 2002 Oliver E. Williamson Economics 2009 J. M. Coetzee Literature 2003 Gunter Grass Literature 1999 Elfriede Jelinek Literature 2004 Toni Morrison Literature 1993 Herta Muller Literature 2009 Tomas Transtromer Literature 2011 3 of 4 Mario Vargas Llosa Literature 2010 David Baltimore Medicine 1975 Francoise Barre-Sinoussi Medicine 2008 J. Michael Bishop Medicine 1989 Gunter Blobel Medicine 1999 Sydney Brenner Medicine 2002 Linda B. Buck Medicine 2004 Sir Martin J. Evans Medicine 2007 Andrew Z. Fire Medicine 2006 Edmond H. Fischer Medicine 1992 Alfred G. Gilman Medicine 1994 Paul Greengard Medicine 2000 Carol W. Greider Medicine 2009 Roger Guillemin Medicine 1977 Sir John B. Gurdon Medicine 2012 Leland H. Hartwell Medicine 2001 Harald zur Hausen Medicine 2008 H. Robert Horvitz Medicine 2002 David H. Hubel Medicine 1981 Tim Hunt Medicine 2001 Louis J. Ignarro Medicine 1998 Eric R. Kandel Medicine 2000 Rita Levi-Montalcini Medicine 1986 Craig C. Mello Medicine 2006 Joseph E. Murray Medicine 1990 Erwin Neher Medicine 1991 Sir Paul Nurse Medicine 2001 Christiane Nusslein-Volhard Medicine 1995 Stanley B. Prusiner Medicine 1997 Sir Richard J. Roberts Medicine 1993 Hamilton O. Smith Medicine 1978 John E. Sulston Medicine 2002 Jack W. Szostak Medicine 2009 E. Donnall Thomas Medicine 1990 J. Robin Warren Medicine 2005 Eric F. Wieschaus Medicine 1995 Torsten N. Wiesel Medicine 1981 Amnesty International Peace 1977 Carlos Filipe Ximenes Belo Peace 1996 Mairead Maguire Peace 1976 Shirin Ebadi Peace 2003 Leymah Roberta Gbowee Peace 2011 Tawakkul Karman Peace 2011 The 14th Dalai Lama Peace 1989 4 of 4 Jose Ramos-Horta Peace 1996 Desmond Tutu Peace 1984 Elie Wiesel Peace 1986 Betty Williams Peace 1976 Jody Williams Peace 1997 Zhores I. Alferov Physics 2000 Leon N. Cooper Physics 1972 James Cronin Physics 1980 Jerome I. Friedman Physics 1990 Andre Geim Physics 2010 Riccardo Giacconi Physics 2002 Donald A. Glaser Physics 1960 Sheldon Glashow Physics 1979 Roy J. Glauber Physics 2005 David J. Gross Physics 2004 John L. Hall Physics 2005 Serge Haroche Physics 2012 Antony Hewish Physics 1974 Gerardus ’t Hooft Physics 1999 Brian D. Josephson Physics 1973 Charles K. Kao Physics 2009 Wolfgang Ketterle Physics 2001 Klaus von Klitzing Physics 1985 Leon M. Lederman Physics 1988 Anthony J. Leggett Physics 2003 John C. Mather Physics 2006 Douglas D. Osheroff Physics 1996 William D. Phillips Physics 1997 H. David Politzer Physics 2004 Robert C. Richardson Physics 1996 Adam G. Riess Physics 2011 Heinrich Rohrer Physics 1986 Brian P. Schmidt Physics 2011 Jack Steinberger Physics 1988 Joseph H. Taylor Jr. Physics 1993 Charles H. Townes Physics 1964 Steven Weinberg Physics 1979 Frank Wilczek Physics 2004 Robert Woodrow Wilson Physics 1978

   • Ha Le said

    Má ui! Cám ơn bác Cục Đất! Thất vọng ông Mạc Ngôn qúa! Sau này dù có bản dịch truyện của Mạc Ngôn trong tay, tôi ứ thèm đọc ổng nữa!

   • Hà Văn Thịnh said

    Đã vài lần định cảm ơn CỤC ĐẤT nhưng chưa có dịp – chẳng hạn cái bản dịch tiếng Pháp rất nhanh bài viết của HCQ cũng như một số kiến thức khác… Nhân đây, cảm ơn một lần luôn (cho cả mọi lần sau).

    • Tiểu Điền Địa said

     Bác Hà Văn Thịnh ơi! Ở đây khó tính lắm! Đọc ý bác “định cảm ơn Cục Đất”. Đọc tới nữa thấy “cảm ơn một lần luôn”. Bác “cảm ơn một lần luôn”,chứ chưa cảm ơn “Cục Đất” đấy bác ạ!

     • Hà Văn Thịnh said

      Trước thời điểm Tin Lành ra đời (30.11.1517, ở Wuttenberg, Bayern Munchen, với Tuyên bố của Martin Luther), có cái nạn là ai bỏ ra 500 mark mua Thẻ Miễn Tội, sẽ được miễn tội suốt đời(!) He he, cảm ơn một lần, lần sau không nói cũng coi như cảm ơn rồi…

  • Hoang lan Moc Chau said

   Danh sách người được trao tặng giải Nobel đây, thưa ngài Ha Le.

   Between 1901 and 2012, the Nobel Prizes and the Prize in Economic Sciences were awarded 553 times to 863 people and organizations. With some receiving the Nobel Prize more than once, this makes a total of 835 individuals and 21 organizations. Below, you can view the full list of Nobel Prizes and Nobel Laureates.

   http://www.nobelprize.org/nobel_prizes/lists/all/

   • Ha Le said

    Ô, cám ơn bác Hoang Lan Moc Chau về cái link trên. Sẽ có lúc tớ cần tới nó đây.

    Hic, nhưng điều tớ théc méc là cái ông Mạc Ngôn ngay sau khi nhận Nobel Văn chương 2012, trả lời phỏng vấn, ông ấy nhắc liền đến Lưu Hiểu Ba với ý nguyện mong nhà cầm quyền trả tự do cho ông Lưu. Thế sao bây giờ lá đơn kiến nghị của hơn 100 khôi nguyên về chuyện này thì lại không có chữ ký của ổng? Khó mà nghĩ rằng những người ký tên đã không mời ổng hoặc không cho ổng biết!

 78. quang dinh said

  NHÓM LỬA LÊN MÓC LÒ BỐN TỐT
  *
  Nhóm lửa lên bốn lò móc đủ
  Tổng trọng lú dụ dỗ dân ngu
  Cầm cân nảy mực chim cu
  Trung ương khủng sản đánh đu môn lù
  “Mẹc xà lu , bố cu”tham nhũng
  Nguyễn Túng Dẫn làm thủng công kho
  Đảng viên đồng rận rộn lò
  Hàng ngản tỉ bạc co ro lỗ nào
  *
  “Mother-fuck” tự do cờ ặc
  Mặc mẹ bây bôi bác lờ ôn
  Công an cả vạn cái mồm
  Không ăn chẳng lẽ cảo thơm lắc bồn
  “Tỉu nà má” mả bà TRUNG QUỐC
  Đất phương nam là của VIỆT NAM
  Âm mưu hán hóa tốt làm
  Biển đông khuấy động hoang mang láng giềng
  *
  “Ba đồng sáu gã đàn ông”
  Bốn lò móc đủ tám mông đàn bà
  *
  Nhóm lửa lên đảng cho nước dội
  Quan tham còn cả khối tự do
  Con cờ ặc khổ tâm mò
  Nhân dân quần chúng tôn lò dài lai
  Điếm khủng sản lưu manh độc đảng
  Đĩ công an bất trị côn đồ
  HỒ già mất của tam vô
  Ba trăm vạn đứa lõa lồ ăn sương
  *
  Quỷ vô thường trung ương cướp sản
  Ma bất lương đảng cử dân bầu
  Quê hương tổ quốc tìm đâu
  Chỉ còn nước mắt buồn rầu ngắm HOA
  Chị em ta ba trăm vạn đứa
  Lửa gian nan rải dứa lộn lò
  Đốt cho sạch đám hàm to
  Vài con lớn chức thủ kho lộn rồng
  *
  Cháu ơi ! bùi ngọt cháu ông
  Bác mày tao cũng đắng lòng bác ơi !
  TÂM THANH

 79. dan den said

  Doc tin tuc tren ABS ngay cang buon them,buon qua! Uong them cho quen het…

  • Ha Le said

   He he, đề nghị bác Dân Đen cứ uống chút cho đỡ buồn. Uống xong mời bác đọc bài “Tận thế có gì phải sợ?” của bác Nguyện Thế Thịnh.

   Những năm mới sau 1975 ở Sài Gòn – hồi đó chưa học xong phổ thông tui đã hành nghề xô xích le (xe xích lô) các bác ạ – nhớ có lần sáng sớm chở một bà cùng với linh tinh rổ với gánh ra chợ. Mới sớm tinh mơ mà các bà vừa dọn hàng vừa tán chuyện ầm ầm cả góc phố. Mấy bà cứ to tiếng, ông ổng “nói xấu Đảng và Nhà nước”, chả có vẻ sợ quái gì ai cả. Tui hỏi “Mấy thím hổng sợ hả?”. Một bà trả lời: “Nói thiệt với cậu nghen. Trời có sập thì sập cha nó đi cho rùi. Khổ đến cỡ này thì trời sập tui còn mừng nữa là khác!”…

   Mà theo tui thì đối với nhiều người dân miền Nam hồi đó, sự buồn bã đau đớn còn ghê gớm hơn bây giờ nhiều các bác ạ, đến độ như tuyệt vọng… Ấy thế mà, trải mấy chục năm (mấy trăm năm, mấy ngàn năm) đau thương chất ngất, DÂN TA VẪN SỐNG!, DÂN TA VẪN CÒN ĐÓ!… Hãy cứ nuôi dưỡng niềm tin và sự lạc quan, các bác ơi.

  • Tiểu Điền Địa said

   Không có “năng khiếu” thì luyện cơ bắp chờ ngày giương khẩu hiệu. Buồn chi anh ơi tội hoa lá rơi!

 80. montaukmosquito said

  – Bóng đá Việt: Làm sao thua mà dân vẫn tin?

  Haha, đọc cái tựa cười phun cả ly cà phê thứ X trong ngày .

  Sao không đem chủ nghĩa Mác-Lê và tư tưởng Hồ Chí Minh -nhờ bác Hà Văn Thịnh giảng cho là cái quái gì- cho các cầu thủ bóng đá học thuộc ? In hình Bác Hồ lên áo, ghi khẩu hiệu “Vì lý tưởng Hồ Chí Minh, tiến lên”, … Nói chung, Bác Hồ bi chừ thiêng lắm . Có thua đến nát lưới mà cùng hát vang những bài ca ngợi ca Đảng và Bác Hồ thì cỡ nào dân cũng tin .

 81. khoái ăn sang said

  Good afternoon !

 82. Chào bác BTV nhé! Vụ ITU bác lưu tâm điểm tin nhiều nhiều chút nghen.

  —-
  BTV: Thanks, bác TTV. Lâu nay thấy bác click vào “like” nhưng không thấy bác lên tiếng?

 83. D said

  Thủ tướng nói: cần ủng hộ nhóm lợi X

 84. Đại_úy said

  Gã mặt gian này bị lật tẩy :
  http://danlambaovn.blogspot.com/2012/11/hoa-thuong-thich-le-ang-ghet-le-dan.html

 85. Oly said

  Nhanh kinh khủng …khiếp !

 86. Chúc anh Ba ngày mới sốt dẻo!

 87. Cyclo! said

  Chào bà con.

 88. Dân mất nác said

  Good morning!

 89. Lê Hoàng said

  Chào XÓM ĐỢI TIN, và BTV

  Lại thêm một đêm không ngủ…
  Buồn!…, lực bất tòng tâm…

  Lê Hoàng

  • ĐQ said

   Tôi đoán tâm trạng của bạn không fải vì chưa giật được tem?Nếu mất ngủ,buồn,lực
   bất tòng tâm vì những lý do khác,thì ít nhất,bạn cũng đang hiểu giá trị của cuộc sống,khi ta được làm người biết suy nghĩ,bạn ạ.Mỗi người chúng ta hãy gắn kết,chia sẻ với nhau,điều đó đôi khi làm ta …kô còn điều kiện để buồn nữa bạn ạ.
   Thân mến chúc bạn vượt qua
   cơn”khủng hoảng tinh thần”nhé.

  • Ha Le said

   Hàng ngày lên mạng lại được gặp nhau trong những thao thức về quê hương. Mà số lượng người tỏ bày sự thao thức ấy ngày càng đông thêm, rất nhanh, rất nhanh… Âu cũng là một an ủi và khích lệ cho nhau, bác Lê Hoàng nhỉ?

  • Lê Hoàng said

   Xin cảm ơn Bác ĐQ và Bác Ha Le,

   Thực ra, thức trắng vì buồn bực nên cùng vào “giật tem” cho vui thôi, chứ đó không phải là mục đích hoặc lý do của sự buồn bực, các Bác à..
   Cái chính là, chung quanh mình thấy, nghe nhan nhản bất công, kẻ có chức, có quyền làm nhiều điều thất đức…còn người dân thật thà thì thấy quá ư tủi nhục!
   Xin cảm ơn cuộc đời nầy vì còn nhiều lắm những người đồng cảm, “thao thức” như mình…

   (Xin lỗi, bây giờ mới trả lời được: nhà bị cúp điện)

   Lê Hoàng

 90. Phan Ba Sàm. said

  Tem

 91. Bắc Giang said

  Tem phat

 92. Mù Cang Chải said

  G

  ——
  BTV: Chúc mừng bác Mù Cang Chải đã giựt được tem hôm nay trên tay của 4 đối thủ khác!

  Thân chúc bà con trong trong xóm một ngày thứ tư an lành.

  • Mù Cang Chải said

   Chúc các bác một ngày mới.

  • Phan Ba Sàm. said

   Chúc mừng bác giật tem.
   G là giờ gờ hay điểm gờ vậy bác?

  • Phạm Lê Vương Các said

   G là gì vậy bác Mù Cang Chải? đang ngủ nhớ tới “Grafenberg” ?

  • Ha Le said

   He he, Mù Cang Chải là “vùng cao vùng sâu vùng xa” của Việt Nam.
   G là… “điểm cao điểm sâu điểm xa” của Mù Cang Chải. 🙂

   • Mù Cang Chải said

    – G là chữ G các bác ạ, G là ký tự nằm chính giữa bàn phím vi tính. 🙂
    – Với chữ G của bác Hà Lê em thấy gì đúng đúng, hihi. bác này í a là luôn hài hước.
    – Học theo các bác, em đặt và hiểu chữ G này là luôn mong sớm có “giờ G” cho VN chúng ta.

  • Ha Le said

   Má ui! Tui lo cho bác BTV woá xá, bà con ui! Coi chừng bác BTV nhà mình bị lây bịnh “lú” từ ai đó rùi hay sao á. Hôm nay thứ Tư mà bác ý “chúc ngày thứ Năm an lành”! ha ha…

   ——–
   BTV: Hu hu… Vừa trả lời phone, vừa điểm tin, đọc email, đọc comment, download audio, post này upload 1 cái audio, post kia thì upload cái audio khác… multitask, nhảy tới, nhảy lui giữa các web browser, giữa các tab trong 1 web browser (mỗi web browser tui mở không dưới 10 tab), không lộn mới lạ bác à. Cho bác liếc qua cái màn hình của tui bên FireFox với News Feed nè, còn cái Chrome cùng mở 1 lúc để theo dõi tin trên Facebook, Twitter và những trang khác. Mắt mở hết lên rồi, pha ly café để cho tới nguội mà chưa đụng tới nữa…

   • Dân mất nác said

    Thứ tư(wednesday) nhưng lại là ngày thứ năm(fifth) của tuần đấy bác.

   • tiến sĩ giấy said

    Tính từ ngày bị cắt cáp bác ạ

   • Ha Le said

    Hic, “liếc qua” cái màn hình FireFox của bác BTV mà tui tá hỏa tam tinh!

    Nói thiệt lòng (và nghiêm chỉnh), là tui rất thương bác đó bác BTV ơi! Ngày xưa tui học môn tâm lý, bà cô nói rằng làm cái nghề tâm lý trị liệu là tổn thọ bậc nhứt, vì hàng ngày phải nghe quá nhiều, không những nghe mà còn phải “lắng nghe” nữa. Rồi lúc mon men tập viết báo, tui nghe một ông Phó tổng biên tập nói làm nghề báo mới là tổn thọ nhứt, vì hàng ngày phải đọc quá nhiều.

    He he, cái số bác BTV là số khổ, vì mang cả hai cái nghiệp đó vào người! Ráng lên nha bác! Ước gì tui có đủ tài để hỗ trợ bác một tay, bất cứ chuyện gì cũng đặng, kể cả… chuyên gia pha cafe và nấu cơm cho bác! 😦

    ———-
    BTV: You guys (bác Ha Le & MCC) are very sweet!

    • Mù Cang Chải said

     Bác BTV đâu có mang nghiệp khổ mà nghiệp sướng đó bac HL. Vì được làm những có điều ý nghĩa dù việc đó khó khăn, nguy hiểm đến đâu là hạnh phúc mà. 🙂

     • Ha Le said

      Vâng, bác MCC nói đúng. Thế mới thương bác BTV chứ lị!

     • Mù Cang Chải said

      trong hạnh phúc đó…còn hạnh phúc hơn nữa nếu có thêm “chuyên gia pha cafe và nấu cơm cho bác” ý. hihi.

    • Ha Le said

     Suỵt!!! Hỏi nhỏ bác Mù Cang Chải (hỏi nhỏ thui nghen). Chữ “sweet” trong ngữ cảnh này, mình dịch ra tiếng Nôm làm sao, bác nhỉ?

   • Mù Cang Chải said

    Hôm nào đó thấy bác BTV là lạ nữa, phải thông cảm cho bác ý nha, và có lẽ hôm đó bác ý dùng thêm internet explorer (50 Tabs trên đó nữa) hehe

   • NCH said

    Phục chức lại cho cha Ba Sàm đi, tự nhiên đuổi chả xuống làm “phóng viên chiến trường” chi, rồi ôm hết than mệt, hi hi!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: