BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

1439. Việt Nam triệu Đại sứ Trung Quốc để phản đối vụ Bình Minh 02

Posted by adminbasam trên 04/12/2012

Ghi chú: Bản tin dưới đây đã được sửa tựa và một chút nội dung ngay sau khi lên trang ít phút, từ “đại sứ” thành “đại diện”. Đây là đường dẫn tới bản gốc ban đầu và 1kế bên là hình chụp trang bản gốc.

VNExpress

Việt Nam triệu Đại [diện] sứ Trung Quốc để phản đối vụ Bình Minh 02

Thứ ba, 4/12/2012, 10:59 GMT+7.

Bộ Ngoại giao Việt Nam hôm qua triệu Đại diện sứ Trung Quốc đến để phản đối về việc tàu cá Trung Quốc gây đứt cáp tàu Bình Minh 02, trong khi các lực lượng chức năng Việt Nam tăng cường biện pháp bảo vệ tàu hoạt động trên biển.

Ngay sau khi tàu cá Trung Quốc làm đứt cáp tàu Bình Minh 02, bộ Ngoại giao Việt Nam đã họp cùng các bộ Quốc phòng, Công an để xem xét đánh giá sự việc.

Sáng nay, ông Trịnh Đức Hải. Vụ trưởng, Ban Nghiên cứu chính sách biển, (Ủy ban Biên giới Quốc gia, Bộ Ngoại giao) cho biết, tàu Bình Minh 02 bị tàu cá Trung Quốc đứt cáp diễn ra trong bối cảnh Trung Quốc đẩy mạnh chủ quyền ở biển Đông như in hình lưỡi bò lên hộ chiếu, tỉnh Hải Nam thông qua điều lệ trị an trên biển có hiệu lực từ năm 2013. “Ngày 3/12, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã trao công hàm phản đối một loạt sự việc trên”, ông Hải cho hay.

Trước đó, vào lúc 4h5 ngày 30/11/2012, khi tàu Bình Minh 02 di chuyển ở khu vực ngoài ngoài cửa vịnh Bắc Bộ để khảo sát địa chấn đã gặp rất nhiều tàu cá Trung Quốc đang hoạt động trái phép. Khi các lực lượng chức năng phát tín hiệu cảnh báo và yêu cầu tàu cá Trung Quốc ra khỏi khu vực của tàu Bình Minh 02, tàu kéo dã cào của Trung Quốc “đã chạy qua phía sau làm đứt cáp thu nổi địa chấn của tàu Bình Minh 02”. Sự việc xảy ra trên vùng biển gần đảo Cồn Cỏ của Việt Nam. Đây là lần thứ hai trong 18 tháng qua, Bình Minh 02 gặp sự cố với tàu Trung Quốc.

Trả lời câu hỏi của VnExpress.net về các biện pháp bảo vệ tàu khảo sát, thăm dò, khai thác của PVN, ông Trịnh Đức Hải cho biết, thời gian gần đây, hàng loạt tàu cá, cao điểm có ngày lên tới 100 tàu, của Trung Quốc hoạt động trên vùng biển gây cản trở đến hoạt động khai thác dầu khí của Việt Nam. Khi bị các lực lượng chức năng của Việt Nam đẩy đuổi, các tàu này đã tổ chức thành hình tròn gồm 15 tàu để tự bảo vệ và cản trở sự truy đuổi của phía Việt Nam.

“Sau việc tàu cá Trung Quốc gây đứt cáp tàu Bình Minh 02, các lực lượng chức năng của Việt Nam đã có biện pháp thích hợp để tăng cường bảo vệ”, ông Hải nói.

Về việc Trung Quốc in bản đồ có “đường lưỡi bò” lên hộ chiếu mới, Việt Nam và các nước như Philippines, Indonesia và Mỹ đã lên tiếng phản đối hoặc bày tỏ quan ngại. Ngoại trưởng Indonesia cho rằng, việc in hình lưỡi bò phản tác dụng, không có ý nghĩa gì trong việc tranh chấp biển Đông. Mỹ cũng thể hiện quan điểm không ủng hộ việc in hình lưỡi bò lên hộ chiếu và khẳng định “sẽ nêu mối quan ngại này với Trung Quốc”.

“Việt Nam không công nhận bất cứ giá trị pháp lý hay ý nghĩa chính trị về Trung Quốc in hình lưỡi bò trên hộ chiếu”, ông Lương Thanh Nghị, người phát ngôn Bộ Ngoại giao khẳng định.

Bộ Ngoại giao Việt Nam đã gửi công hàm phản đối việc in bản đồ có “đường lưỡi bò” lên hộ chiếu. Các cơ quan hữu quan Việt Nam không đóng dấu thị thực hoặc xuất nhập cảnh lên hộ chiếu có bản đồ sai trái này, mà cấp một thị thực rời kẹp trong hộ chiếu, ông Hải cho biết.

Hoàng Lan

57 bình luận trước “1439. Việt Nam triệu Đại sứ Trung Quốc để phản đối vụ Bình Minh 02”

 1. Đức Nhiên said

  Sau việc tàu cá Trung Quốc gây đứt cáp tàu Bình Minh 02, các lực lượng chức năng của Việt Nam đã có biện pháp thích hợp để tăng cường bảo vệ. Tiếp đó là việc in hình ảnh lãnh hải nước khác vào hộ chiếu của công dân nước mình là một tiền lệ chưa từng có trong quan hệ bình thường giữa các quốc gia. Hành động ngang ngược này của Trung Quốc chỉ có thể giải thích từ những sự kiện mà nước này từng âm mưu và thất bại. Những diễn tiến liên tục trong thời gian gần đây cho thấy mỗi ngày ý đồ bành trướng của Bắc Kinh thêm lộ liễu hơn, bất chấp những giá trị phổ quát nhất trên trường ngoại giao quốc tế.

  Hành động không xứng với tầm cỡ cường quốc của Bắc Kinh không những bị thế giới chê bai, mà còn phản tác dụng khi gián tiếp thúc đẩy cuộc gặp gỡ sắp tới giữa Philippines, Việt Nam, Malaysia, và Brunei vào 12.12 sắp tới trong khuôn khổ tìm giải pháp cho vấn đề Biển Đông.

  Với những hành động mới đây, Trung Quốc đã tạo nên tiếng nói chung giữa những nước bị đường lưỡi bò chèn lấn. Trước đây khi Trung Quốc có những hành động riêng rẽ ức hiếp các nước trong khu vực thì phản ứng của từng nước không giống nhau. Khi hàng vạn tàu Trung Quốc ào ạt xuống Biển Đông, khi ngư dân Việt Nam bị Trung Quốc bắt bớ hoặc tấn công, hầu như không một nước nào lên tiếng cho dù chỉ là loan tin. Khi vụ bãi cạn Scaborough nổ ra giữa Philippines và Trung Quốc nhiều nước tỏ ra vô can, xem như việc tranh chấp là chuyện nhà của người khác. Trước đây vấn đề Biển Đông được các tờ báo nổi tiếng Tây phương xem như chuyện địa phương thì ngay sau khi tin tức cho in tấm bản đồ lưỡi bò lên hộ chiếu đã làm thế giới giật mình và đánh hơi thấy đây chính là đề tài nóng và nguy hiểm. Khi báo chí thế giới nhập cuộc thì trái banh khó lòng chỉ nằm trong chân Trung Quốc.

 2. Nguyen Viet Nam said

  hic, Nguyen Tan Dung cung chop bu dang cong san thong tri ban nuoc roi, lam sao bay gio, da dao dang cong san. day la cach cuu nuoc duy nhat. khong the de may thang ngu de dau cuoi co mai duoc.

 3. Bừng Sáng said

  Rõ ràng, đây là một hành động mang đầy tính khiêu khích. Điều này sẽ khiến cho các nước như VN ngày càng khó khăn hơn trong việc mời thầu dầu khí đối với các công ty nước ngoài, nếu như Bắc Kinh còn tiếp tục gây rối. Theo dự báo, còn hai năm nữa thì sẽ cho ra đời Bộ quy tắc ứng xử trên biển Đông (COC), và có vẻ như Trung Quốc đang chạy đua với thời gian để khiêu khích càng nhiều càng tốt trước khi COC hoàn chỉnh. Bắc Kinh không phải chịu áp lực để tuân thủ luật chơi theo những nguyên tắc ngoại giao. Trong lúc mọi người nghĩ Trung Quốc đã bớt khiêu khích, họ lại giở trò. Điều này hoàn toàn đi ngược lại tinh thần của DOC. Điều này cho thấy, Trung Quốc hoàn toàn không nghiêm túc tuân thủ DOC.
  Động thái này chỉ càng cho thấy Trung Quốc không có dấu hiệu hay sẵn ý nào cho một thỏa hiệp để giải quyết các bất đồng trên biển Đông. Cần phải gây áp lực lên Trung Quốc để nước này đi theo con đường tuân thủ luật pháp quốc tế, hơn là cứ áp dụng những chiến thuật cũ rích như thế này – vốn chỉ làm xói mòn thêm giá trị đạo đức của chính Bắc Kinh cũng như làm gia tăng bất an và bất ổn trong khu vực.
  Để đối phó, các nước khác cần phải có lối tiếp cận nhiều mặt, trong số đó có dựa vào luật pháp quốc tế, kiện lên Liên Hiệp Quốc cũng như lên các cơ quan quốc tế liên quan. Trước khi có các hành động đó, các nước trong khu vực cần phải yêu cầu Trung Quốc làm rõ những ý định của họ.
  Đây là một bước để Trung Quốc vừa tạo “thế đã rồi”, vừa xem phản ứng của các nước liên quan, của thế giới. “Chúng ta cần có sự chuẩn bị, tăng cường lực lượng bảo vệ cho ngư dân đi đánh bắt hải sản ở vùng biển của Việt Nam. Trung Quốc cũng không có đủ sức bắt hết tàu của ta, và họ cũng không thể để thế giới cô lập.

  • Dân Ngu noi said

   Còm Bừng Sáng sao viết bài không thấy “sáng” tí nào, đến bây giờ rồi mà bạn vẫn còn “ngây thơ” khi tin vào nhà nước sẽ “tăng cường lực lượng bảo vệ ngư dân’.Ngư dân VN bị TQ sách nhiễu mấy chục năm nay rồi chứ đâu phải mới đây đâu bạn?Vậy mà quân đội nhân dân anh hùng của VN đang bận khổ cực “đêm quên ăn,ngày quên ngủ”, tìm mọi cách để bắt cái bọn “phản động và bọn diễn biến hòa bình” ở khắp nơi trong nước,mà đảng và lãnh đạo VN nhìn đâu cũng thấy,sờ đâu cũng có,thì còn thời giờ đâu mà lo bảo vệ ngư dân hở bạn?
   Mà lãnh hải và các đảo của VN, hình như các lãnh đạo VN đã thỏa thuận ngầm bán cho TQ rồi hay sao ấy?Nên chuyện ngư dân VN bị TQ bắt bớ, đánh đập, tra tấn, tịch thu phương tiện, đòi tiền chuộc hàng chục năm qua, các lãnh đạo và quân đội nhân dân VN anh hùng có động thái nào giúp ngư dân VN đâu?Vậy thì bạn kêu gọi “tăng cường bảo vệ ngư dân” là “chuyện viễn vong” vô ích thôi bạn ạ?

 4. Diên Hồng said

  VN ko còn đường nào thoát khỏi sự phong tỏa của TQ, chỉ còn cách từ bỏ độc đảng,mở rộng dân chủ, liên minh quân sự với Mỹ.

  • Nails Man said

   Độc Kế Chia Biển Đông
   (12/02/2012) (Xem: 1773)

   Tác giả : Trần Khải

   Giải pháp tối ưu Trung Quốc ưa thích là gì, nếu không muốn bùng nổ chiến tranh Biển Đông?

   Câu trả lời đơn giản: mời gọi các nước gác tranh chấp để cùng khai thác dầu khí Biển Đông.

   Trong tình hình dân số TQ ngaỳ càng đông, nhu cầu dầu ngaỳ càng nhiều, trữ lượng dầu thế giới ngày càng vơi và có nghĩa là giá ngaỳ càng tăng (bạn không cần là toán học gia, đổ xăng hàng ngaỳ là biết rồi)… TQ cần múc dầu Biển Đông khẩn cấp.

   Báo Wall Street Journal trong ấn bản ngày 18-7-2010 ghi lời Fatih Birol, Kinh Tế Trưởng của Sở Năng Lượng Quốc Tế (International Energy Agency, IEA), nói rằng TQ đã qua mặt Hoa Kỳ để trở thành quốc gia tiêu thụ năng lượng nhiều nhất thế giới, và dấu mốc lịch sử này đã đẩy giá dầu và than lên cao.

   IEA, bản doanh ở Paris, nói TQ đã tiêu thụ số năng lượng tương đương 2.252 tấn dầu trong năm 2009, nhiều hơn 4% so với Mỹ, quốc gia bây giờ chỉ đốt tương đương 2.170 tấn dầu. Lượng tương đương dầu là gồm: dầu thô, điện nguyên tử, than, khí tự nhiên, năng lượng tái tạo (như thủy điện, gió…).

   Do vậy, phương án tối ưu Bắc kinh nghĩa tới hiện nay không phảỉ là chiến tranh, vì chiến tranh sẽ làm vùng Biển Đông tê liệt trong vài năm, và có thể cả chục năm mới có thể khai thác vì múc dầu là phảỉ chờ cho êm tiếng súng. Cho nên, độc kế là mời các nước cùng khai thác biển. Và nguyên tắc là mặc cả. Thí dụ như với Việt Nam: TQ vẽ bản đồ khoanh vùng 90% Biển Đông, tăng áp lực quân sự, gây rối, và cò kè thương lượng để rồi giả vờ như nhượng bộ để cùng chia đôi dầu ngay trên các lô dầu trên biển VN. Nghĩa là vào sân nhà người, khoan giếng chia dầu.

   Độc kế này cần có tay sai tiếp trợ mới thành. Ai sẽ là tay sai? Chúng ta chưa thể khẳng định TQ đã có ai làm tay sai ở Hà Nội, nhưng biết chắc chắn rằng phải cần có một Đạị Hội Diên Hồng mời người Việt toàn thế giới góp ý, chung sức để làm áp lực toàn cầu, vừa vận động các nước, trong khi trong nước cần có những cuộc biểu tình đông cả triệu người để dập tắt mọi âm mưu lấn biển (và hiến biển, nếu có) để múc dầu (kể cả múc dầu kiểu gác tranh chấp, cùng khai thác). Những cuộc biểu tình rầm rộ hàng triệu ngàn người cần sự lặng lẽ hỗ trợ của nhà nước CSVN là tốt nhất, vì như thế sẽ cho TQ thấy quyết tâm toàn dân cả nước một lòng giữ biển.

   Bàn tin Basamnews hôm thứ Sáu, 30-11-2012 cho biết căng thẳng đầy thêm một bước:

   “12h30′: Blogger QuocBao Pham đưa tin trên FB: “Tin đã kiểm chứng cho biết, vào lúc gần 8h sáng ngày 30/11/2012 Trung cộng 1 lần nữa đã táo tợn xâm nhập lãnh hải Việt Nam, cắt cáp thăm dò của tàu Bình Minh 02 nằm sâu trong lãnh hải Việt Nam“. Blogger Mạnh Quân: “Xác nhận chắc chắn: tàu Bình Minh sáng nay lại bị khựa cắt cáp“.

   CỰC NÓNG! 11h5′: Một nguồn tin từ báo giới vừa cho hay, các nhân viên đi trên tàu hộ vệ của tàu Bình Minh vừa báo về cho biết tàu này lại vừa bị tàu của phía Trung Quốc cắt cáp. Đề nghị các cơ quan hữu trách cho kiểm tra thực hư thông tin này.”(hết trích)

   Tình hình như thế, không lập nổi một Đại Hội Diên Hồng để đoàn kết người Việt toàn cầu là sẽ thêm cơ hội cho TQ lấn tiếp.

   Một nguy cơ đang hiển lộ là: Đaì Loan đứng sau lưng TQ, hỗ trợ cho việc chiếm Biển Đông. Và đã có dấu hiệu nguy nữa: mời gọi quốc tế ủng hộ giaỉ pháp “gác tranh chấp, cùng khai thác.”

   Báo Taiwan Today hôm 30-11-2012, đăng bản tin Anh ngữ, cho thấy một khối khoảng 100 dân cử Anh Quốc, cả Thượng Nghĩ Sĩ và Dân Biểu, ủng hộ giải pháp do Đàì Loan đưa ra về Biển Hoa Đông (East China Sea, không phảỉ Biển Đông của VN, vì tên quốc tế thường gọi về Biển Đông VN là Biển Nam Hải, South China Sea).

   Bản tin này nói rằng khối dân cử Anh có tên là All-Party Parliamentary British-Taiwanese Group đã tuyên bố ủng hộ giải pháp do Đàì Loan đưa ra ngày 5-8-2012, theo thông báo của Bộ Ngoại Giao Đài Loan ngày 29-11-2012.

   Bản tin nói, trong lá thư gửi Tổng Thống Đài Loan Mã Anh Cửu, Lord Faulkner (Đảng Lao Động Anh) và Lord Steel (Đảng Dân Chủ Cấp Tiến), đồng chủ tịch của khối này, nói mục tiêu giải pháp này là cân bằng và thực dụng, và sự ổn định Đông Á là quyền lợi của Anh Quốc, và cam kết ủng hộ giaỉ pháp gác tranh chấp để khai thác tài nguyên Biển Hoa Đông.

   Như thế là, một khối dân cử Anh khi đã ủng hộ giải pháp này ở Biển Hoa Đông, sẽ dễ dàng ủng hộ giải pháp tương tự ở Biển Đông của VN.

   Các dân cử Mỹ sẽ suy nghĩ gì? Với áp lực của cử tri gốc Việt ở Mỹ, chắc chắn Quốc Hội Mỹ sẽ không chịu giảỉ pháp như thế. Mà thực tế, chính TQ đã đề nghị Mỹ cùng chia đôi Biển Đông từ lâu rồi.

   Tờ Việt Báo (bản doanh ở Quận Cam, Calif.) trong ấn bản ngày 30-7-2011 có bản tin như sau:

   “Mỹ: TQ Đòi Chia Đôi Biển Đông Có Cơ Nguy Chiến Tranh Lớn

   WASHINTON — Chia đôi Biển Đông. Đó là lời đề nghị do phía Trung Quốc đưa ra với Hoa Kỳ.

   Báo Financial Times hôm 29-7-2011 trong bài viết “A Test of Will” của Gideon Rachman, nói rằng Đô Đốc Timothy Keating, Tư lệnh Quân Lực Hoa Kỳ Thái Bình Dương, gặp một vị tương nhiệm không chỉ rõ tên và được ông Tướng Tàu vạch một đường giữa ngay bản đồ Thái Bình Dương và nói, “Quý vị có thể giữ phần phía đông Thái Bình Dương, từ Hawaii tới Hoa Kỳ. Chúng tôi giữ phần phía Tây Thái Bình Dương, từ Hawaii tới Trung Quốc.”

   Bài phân tích nói rằng chiến tranh có thể sẽ xảy ra, vì mọi chuyện như dường TQ đã có một lộ trình để giành ảnh hưởng và tài nguyên nơi này.

   Theo nhận xét của Aaron Friedberg, giaó sư chính trị và quan hệ quốc tế tại Princeton University, nguyên cố vấn cho Phó Tổng thống Dick Cheney thời TT Bush, thì với sức phát triển tăng tốc của TQ, “cân bằng quân sự vùng Thái Bình Dương đang nghiêng hẳn về TQ,” và khi chiến tranh xảy ra, Mỹ có thể sẽ thảm bại.

   Ông nói, tàu ngầm và phi đạn diệt hạm của TQ thế hệ mới có thể buộc Hải Quân Mỹ đưa các mẫu hạm và chiến hạm ra xa khỏi bờ biển TQ, và như thế là cho tàu chiến TQ hiện diện dày đặc hơn. Cuộc chiến theo ông, sẽ khởi sự bằng đợt tấn công điện toán trước, rồi sau đó súng các nơi mới nổ.” (hết trích)

   Chúng ta cần nhìn thấy rằng, Friedberg và các cố vấn của Bush chỉ muốn tập trung sức mạnh Hoa Kỳ về Trung Đông, cụ thể là ủng hộ Israel, dân chủ hóa toàn vùng này để mở đường cho các hội truyền giáo Cơ Đốc vào các nước Hồi Giáo. Chủ trương này không hề giấu giếm qua lời ông Trung tướng Cựu Tư lệnh Quân Báo Mỹ William G. Boykin khi năm 2003 nói trên NBC rằng Thượng Đế của chúng ta vĩ đaị hơn Thượng Đế của Hồi Giáo, và nói ngày 10-4-2008 trước một hội nghị về Israel rằng: “Tôi muốn nói rằng, Hãy nhìn vào con, thưa Chúa Jesus. Con đang vào chiến trận. Con đang chiến đấu cho ngài.”

   Như thế, có nhiều thế lực ở Mỹ muốn lái Mỹ vào Trung Đông, thay vì vào Châu Á như Obama đang làm.

   Độc kế TQ cũng lộ ra tuần qua, khi Trung Quốc mời gọi Ấn Độ “cưa đôi quyền lợi” các vùng biển, theo lời một chiến lược gia TQ trên báo Global Times.

   Bản tin Hindustan Times nói rằng, Wang Xinlong từ Đaị Học Chính Trị và Quản Trị Công Quyền ở Tianjin Normal University viết trên tờ Global Times rằng, Trung Quốc và Ấn Độ có thể cùng trở thành siêu cường đại dương nếu họ hòa giải các quyền lợi xung khắc.

   Bài viết có tựa đề “Ấn Độ, TQ có thể cai trị các đợt sóng cùng nhau.”

   Ấn Độ đã từng bày tỏ chiến lược “Nhìn Về Hướng Đông,” trong đó kết thân với Việt Nam về nhiều phương diện, và hiện một hãng dầu Ấn Độ đang khoan dầu ở Biển Đông của VN.

   Nếu không có Đaị Hội Diên Hồng, và nếu không có những cuộc biểu tình cả triệu người bày tỏ ý chí giữ biển tại Sài Gòn và Hà Nội, sẽ không giữ nổi Biển Đông, và sẽ bị tay sai TQ trong Chính Trị Bộ CSVN xui giục “gác tranh chấp, cùng khai thác.” Và làm như thế, là chính thức công nhận biển nhà là vùng tranh chấp, thế giới sẽ thấy Biển Đông được phía VN hàm ý công nhận có phần quyền lợi của TQ.

   Nhưng muốn Đạị Hội Diên Hồng toàn cầu, chỉ có cách nhà nước CSVN tuyên bố đổi sang chế độ dân chủ đa đảng, và trả tự do cho các nhà bất đồng chính kiến. Không còn cách nào khác.

   1

 5. Dân Ngu noi said

  Chuyện “Tàu Trung Quốc lại cắt gây đứt cáp tàu Bình Minh 02” nhỏ như con thỏ có gì mà phải chuyện bé xé ra to như thế chứ?Tàu Bình Minh 02 thâm dò dầu trên thềm lục địa “lưỡi bò” của TQ,vô tình các tàu đánh cá TQ chạy ngang làm “đứt dây” cáp có gì mà phải đao to búa lớn?Đáng lẻ tàu Bình Minh 02 phải “bồi thường” cho tàu cá TQ, chứ sao lại chỉ có phản đối suông là sao?Nếu làm căng nữa thì đụng chạm “câu chú bốn tốt, mười sáu chữ vàng”, lở thiên triều nổi giận là “dấy động can qua”, làm phiền đến quân đội nhân dân và công an nhân VN, đang ngày đêm lo đi bắt bọn dân đen đang âm mưu “diễn biến hòa bình”. Chúng đang kết hợp với các “thế lực thù địch” ở khắp nơi, mà đảng và các lãnh đạo ta “nhìn đâu cũng thấy, sờ đâu cũng có”,chúng “mật phục” trong “quần, chúng”,chúng trà trộn trong “quần,chúng”,nên công an và quân đội nhân dân phải khổ cực “đêm quên ăn,ngày quên ngủ” phải đi sâu, đi sát vào “quần, chúng” phải tìm mọi cách vạch “quần,chúng” ra mới phát hiện và tiêu diệt được chúng.Đơn cử như cái đám trí thức không chịu yên phận làm “trí nô” cho đảng và nhà nước,hở chút là biểu tình phản đối anh bạn “bốn tốt, mười sáu chữ vàng”.Nên sau nhiều ngày đêm suy nghĩ và động cái “não toàn bia rượu”,đảng và lãnh đạo mới tìm ra cách gán cho chúng cái tội biểu tình, là do cái “đám thế lực thù địch phát tiền” để đám trí thức đó đi biểu tình,nhầm làm chia rẻ hai đảng c.. anh em “bốn tốt mười sáu chữ vàng” ,thế là đám trí thức đó hết dám ho he biểu tình.Rồi đến cái đám dân đen được nhà nước ưu ái trưng dụng đất đai để phát triển các khu biệt thự cao cấp, hầu nâng cấp bộ mặt đất nước lên cho văn minh hiện đại,thế mà chúng lại lu loa rằng chúng là “dân oan”.Được sự tiếp tay của các “thế lực thù địch hải ngoại” giựt dây,chúng kéo nhau đi biểu tình yêu sách đòi hỏi quyền lợi đủ thứ,trong khi đất đai là do nhà nước chủ sở hửu,còn bọn dân đen chỉ là người “ăn nhờ ở tạm”,thì quyền hạn gì mà yêu sách đòi với hỏi,chỉ biết nhà nước ‘bố thí” cho đồng nào là hưởng đồng đó tốt phước lắm rồi?Báo hại các lãnh đạo chúng tôi phải huy động quân đội nhân dân và công an nhân dân, phải lên kế hoạch hợp đồng tác chiến một cách “huy mô và hoành tráng” mới dẹp yên được cái đám dân oan ấy,thì mới thấy được vai trò và trách nhiệm của các lãnh đạo và quân đội nhân dân cũng như công an nhân dân, rất vất vã và khổ cực phục vụ và bảo vệ quyền lợi cho người dân và sự toàn vẹn đất đai như thế nào?
  Vậy mà cái đám dân đen của VN nó “vô ơn’ thế nào ấy, chúng cứ bảo rằng quân đội và công an nhân dân “hèn với giặc ác với dân” là sao?Chúng tôi các nhà lãnh đạo VN “tối mặt, tối mũi”, chi huy quân đội và công an nhân dân, lo dẹp cái đám trí thức và cái đám dân oan do các thế lực thù địch giật dây, đòi hất cái ‘chén cơm gà’ và cái ‘ghế xịn” của chúng tôi “đang ăn và đang ngồi” còn chưa xong, thì còn thời giờ đâu mà lo chuyện biên cương lãnh hải xa vời?Nếu mai này đất nước bị ngoại bang xâm chiếm, lỗi là do đám “trí thức” và bọn “dân đen”, tối ngày không chịu yên phận mà cứ lo quậy phá,thì lúc đó chúng tôi sẽ bắt chúng ra tuyến đầu tổ quốc đối phó với giặc ngoại bang, cho chúng biết thề nào là tinh thần yêu nước của bọn lãnh đạo chúng tôi. Những lãnh đạo chúng tôi tập hợp toàn là những “đỉnh cao trí tuệ”, nên chúng tôi rất am hiểu và thuộc lòng câu châm ngôn của các bậc tiền nhân để lại là: “Ăn cổ đi trước,lội nước theo sau” ,nên trong thời gian còn làm lãnh đạo, chúng tôi phải tranh thủ vận dụng một cách triệt để câu châm ngôn đó, để xứng đáng với vai trò “cán bộ là đầy tớ của nhân dân,để dân phục vụ” .Còn chuyện tàu cá TQ vô tình làm đứt cáp tàu Bình Minh 02, là do lỗi của chúng ta vi phạm lãnh hải “lưỡi bò,lưỡi trâu” gì đó của TQ, nay mai gì lãnh đạo chúng tôi sẽ cử đồng chí S,T,H,D nào đó, sang rỉ tay các lãnh đạo TQ là mọi chuyện đâu lại vào đấy thôi ấy mà,chuyện nhỏ như con thỏ ấy mà,bởi thế bọn dân đen đừng có “no’ để nhà nước “no”,(em là dân Nam bộ nên phát âm chữ l thành chữ n mong mấy bác nhà nước thông cảm).

 6. […] 1439. Việt Nam triệu Đại sứ Trung Quốc để phản đối vụ Bình Minh 02 04/12/2012 […]

 7. nole said

  Còn chế độ độc đảng thì còn mất tất cả.

  • KháchQuan said

   “Đảng CS VN chỉ biết, còn đảng CS TQ, còn mình !
   Không có gì quý hơn độc đảng + 16 chữ Vàng + 4 Tốt !
   Đảng CS VN muôn năm !….”

   Đảng “ta”… tế nhị qúa, chỉ có “đại diện” hay “đại sứ” mà suy ngẫm mãi mới dám quyết định.
   Ba cái lời phản đối của người phát ngôn Lương Thanh Nghị chắc chắn đã phải xin phép thiên triều, thỏa thuận với quan thày: Lương Thanh Nghị.. chỉ là “đại diện” cho…cá nhân Lương Thanh Nghị. Lũ chúng tôi không liên can !!!

 8. nole said

  Đừng nghe những gì cộng sản nói,hãy nhìn kỷ những gì cộng sản làm.phản đối cứ nói bằng lời ko hỏng ai tin đâu.

 9. nguyễn văn Đức said

  triệu đại sứ Tàu để phản đối hay “giao thiệp” với thằng đại diện gác cổng của Tàu. nhà cầm quyền cam chịu nhục, hèn. bây giờ còn làm nhục cả một dân tộc VN.

 10. […] by Basamnews on […]

 11. Mr.tran said

  Triệu đaị sứ, được lắm.nhớ ngày ng tấn Dũng dõng dạc: Trung quốc dùng vũ lực chiếm Hoàng xa…..,bà con cũng đã được cú lên đỉnh.lần này giữa lúc dư luận đang cười cợt mỉa cái thành công NQ4 cộng những phát ngôn thấp kém ,lươn lẹo ở các cuộc tiếp xúc cử tri của cụ Tổng lú càng làm cụ núng thế, biết đâu ông anh lại bẻ dư luận làm bàn cho chú em

 12. Dân mất nác said

  Bị đánh đau con chó còn biết ẳng
  Giặc xâm lăng toàn đảng vẫn mồm câm.
  Ngày nay mới thấy đừng chê chó
  Nó vẫn còn hơn lắm kẻ hèn.

 13. meoden88@yahoo.com said

  giảm giá chủ quyền rồi. Thôi mọi việc có đảng lo mà!

 14. Người dân said

  Ước gì lịch sử quay trở lại thời trước năm 1972 để chúng ta mời Mỹ ở lại miền Nam nhỉ! Vừa đỡ phải lo giải phóng miền Nam hao người tốn của, vừa không mất Hoàng Sa và lo mất biển Đông. Đất nước Việt Nam có khi giờ còn phát triển hơn cả Hàn Quốc nữa chứ. Bọn gái Trung Quốc lại chạy sang Việt Nam lấy chồng, làm ô-sin, làm thuê đầy ra đấy!

 15. dan cu said

  việc gỡ bài, sửa tít càng cho thấy chính quyền hèn mạt ghê gớm…khinh không để đâu cho hết.

 16. […] 1439. Việt Nam triệu Đại sứ Trung Quốc để phản đối vụ Bình Minh 02 […]

 17. ngoclong2012 said

  Đề nghị anh ba mở thêm trương mục dành cho những người ủng hộ trung quốc được nói lên tiếng nói của mình, để có cái gọi là tự do ngôn luận ấy. Chứ toàn là chửi rủa lãnh đạo Việt Nam: hèn với giặc ác với dân, cõng rắn cắn gà nhà… thì thường quá rồi! Mất công chủ tịch quốc hội tuyên bố: tình hình biển Đông không có gì mới. Chúng ta nên nhiệt liệt chúc mừng tàu của các cơ quan thuộc các bộ ngành nhà nước trung quốc hoặc như mới đây là tàu cá. Đã thành công trong việc cắt cáp tàu thăm dò Bình Minh của Việt Nam lần thứ 3… thì phải. Bởi vì theo tôi suy nghĩ: tài nguyên thiên nhiên trên mảnh đất này, dân thường có được hưởng lợi được bao nhiêu từ nó đâu. Để mấy cha ăn chia nhau không, lợi nhuận từ tài nguyên dân đâu được hưởng. Suy nghĩ nông cạn vậy. Dân Việt Nam không hưởng được chút gì từ mảng đất cha ông để lại thôi thì để cho tụi tàu nó hưởng, còn hơn để mấy đồng chí X hưởng hơn sao!!!!!!!!!!!!
  Vài dòng ý kiến, có làm phật ý ai xin lượng thứ bỏ qua cho.

 18. Tiểu Điền Địa said

  Trang báo lề đảng vnExpress ghi mục “Xã hội – Quốc tế – Kinh doanh – Giải trí – Thể thao – Pháp luật …”. Một nước 90 triệu dân,có duy nhất một Bộ chính trị to tướng và hung hãn bậc nhất thế giới trong việc trị dân. Một tờ báo không có mục chính trị;mục Pháp luật thì để gần cuối,sau mục ăn chơi. Thế mới biết “đảng ta là một đảng cầm quyền”,dùng quyền ấy làm đảo lộn xã hội cũng là quyền của đảng. Báo như vậy mà cũng “nhiều người đọc nhất” mới nguy là phải.

 19. Năm Darwin said

  1 người biểu tình chống TQ, bị bắt!
  2 người biểu tình chống TQ, bị bắt!
  100 người biểu tình chống TQ, bị bắt!
  1,000 người biểu tình chống TQ, bị bắt!

  Vậy nếu 1 trăm ngàn người, 1 triệu người cùng biểu tình chống TQ thì sao?

  TQ nó chống Mỹ tới người VN cuối cùng. Chúng ta không dám chống nó tới người VN cuối cùng sao?
  (mở ngoặc, đảng CSVN không tính trong số người VN)

 20. honamthien said

  – biết rồi khổ lắm nói mãi.
  – Chán lắm rồi ớn tận cổ rồi.
  – Thôi làm công dân loại hai của một tỉnh thôi, lãnh đạo bộ chính trị thì làm cu li cho bọn hán, rồi tấc cả tự thiêu hết

  • Tiểu Điền Địa said

   Tranh đấu thay đổi chế độ chính trị chứ phải đâu ăn chè mà “ớn tận cổ”.

 21. Tiểu Điền Địa said

  Quân đội Việt Nam không hèn! Thời nào cũng vậy,quân phải có tướng chỉ huy. Ông Trọng mê “lò tole” là Tổng tối cao quân đội,quân đội VN thế nào đều do ông Trọng mê “lò tole” quyết định. Ông Phành Quang Thung bị giặc Tàu vỗ béo rồi,thành đồ bỏ rồi. Hỡi hàng trăm tướng quân yêu nước,thương nòi hãy phản tĩnh vì dân,vì nước;đứng lên thay thế Trọng,Quang giữ gìn bờ cõi biên cương Tổ quốc. Đây là việc làm hiếm có trong lịch sử,nhưng vinh quang muôn đời: Trừ gian,giết giặc!

 22. Bác Ba Phi said

  Chẳng qua là vụ này bịt không nổi nên bị xì, buộc phải xử lý tình thế vậy thôi, các bác cứ nghĩ xem bây giờ thời đại nào rồi mà thông tin còn như thời cầm loa cưỡi ngựa phải phóng hỏa tốc đến mấy ngày đường mới đưa được tin đến người dân, bị cắt cáp ngày 30/11/12 đến ngày 04/12/12 dân mới biết là cái éo nào, Vài bữa đợi nó chiếm xong đảo Trường Sa luôn rồi một tuần sau mới cho dân biết chuyện đã rồi chứ giề.

  • Tiểu Điền Địa said

   Chuyện đó rất bình thường đối với bọn thiên đường cộng sản. Nhờ Internet mới biết mà liên lạc cho nhau chứ chúng nó cúp như Bắc Triều thì sau khi mất Trường Sa,các bà vợ mất chồng,chạy hỏi thăm khắp nơi bằng miệng thì bao giờ mới biết khắp đất nước này. Các đời Vua trước ăn ở ác hay sao mà vận nước vớ phải cộng sản thế kia không biết!

   • tran tuan said

    Càng đọc báo của việt nam càng hiểu cái tâm cái chí của tộc việt. Cha ông thế nào
    thì cháu con thế ấy .4000 năm văn hiến thì cũng là 4000 năm cúi đầu mà đi cống hầu .Chỉ tự hào cho dân tộc là chịu nghe lời chỉ dạy của ngoại bang truỳên từ kiếp này sang kiếp khác

    • TrọngTQ said

     “Càng đọc báo của Vn…” ??? Bác đọc báo của Đảng rùi bác ơi.
     Ngày xưa nó khác, suốt 4000 năm dựng nước làm gì có Đảng CS, làm gì có “độc quyền” tuyên giáo, nắm trọn toàn bộ phương tiện truyền thông, đài báo…để mà trắng trợn lừa đảo?
     Trong 4000 năm lịch sử thời đại này là một trong những thời khốn nạn nhất.

 23. h.anh said

  Cho chúng nó cắt đốt hết pẹ nó Petro VN này luôn đi. Xăng dầu tăng ầm ầm giải quyết cái gì đâu. Dân không phải lo lắng kêu ca làm gì. Có đảng và nhà nước lo rồi.

  • Trần Dân Tiên said

   Đảng cs vn sẽ chẳng làm được gì . Đã đến lúc phải có hành động để trả lời một cách rõ ràng với bọn bán nước và bọn xâm lược lực lượng quân đội và nhân dân ta tìm ra người thực sự vì sự tồn vong của đất nước làm một cuộc cách mạng lãnh đao quân đôi và nhân dân chiến đấu bảo vệ tổ quốc. Hãy kiên cường đứng lên vì tô quốc thân yêu

 24. Bọn báo quốc doanh nói đúng sự thật sợ vãi đái ra quần, chúng sợ mất miếng ăn cho nên chúng phải chờ chỉ đạo cấp trên nói như thế nào mới được đăng kẻo mất ghế như chơi hoặc phải đi tù vì tội bôi nhọ

 25. tan said

  Việc triệu đại diện gì cũng không làm Tàu chùn bước(Không loại bỏ khã năng đóng kịch của các chóp bu của kẻ cướp và bán cho cướp).Có chăng:
  1-Động viên và tổ chức tập huấn tuần lễ,tháng “quân sự học đường” cho HS,SV.
  2-Kêu gọi tầng lớp nhân dân học các yếu lĩnh cho 1 cuộc chiến nhân dân kéo dài .
  1 và 2 giúp nâng thể lực và cách sống kỹ luật cho dân,ý thức rõ ý nghĩa cuộc chiến tranh vệ quốc,trắc ngiệm để giật mình về giá trị kêu gọi từ Đảng..
  3-Thả ngay các nhà hoạt động Dân chủ.
  4-Không trấn áp các cuộc biểu tình ôn hòa.
  5-Nhà nước có những thương thảo,nói chuyện với Trí thức,tôn giáo
  vv và vv.chính những chuẩn bị làm chùn bước kẽ thù xâm lược. Những biện pháp mang năng tính hình thức chã giá trị với kẽ như TQ,thậm chí chỉ là đóng kịch,trận giả mà thôi(khoản này,nhà nước ta vang danh 4 bể)

 26. Thuỷ said

  Khi nào người dân không được đi tắm biển nữa thì thông báo đại đi nhá. Đừng “tung hoả mù” thế này, làm những người dân như tôi áy náy lắm.

 27. Sông Hàn said

  Phải nói đơi là một trong những hành động rắn nhất của Lừa khi đối phó với China. Hồ xưa bọn chi bộ cứ than phiền rằng sao đéo húng như Phi, hoành như Nhật, sâu hông cho Hải quân ra đuổi, hông triệu đại sứ, đại diện nó đến mà phản đối. Giờ Bê mần vầy, triệu tập đại sứ (đại diện) China đến thì lại ông ổng chửi rằng tâng công, tâng công…

  Anh thật, tài như chi bộ làm mẹ việc giề đó cho nó có ích đi. Hơn chán vạn ở nhà chửi huyên thuyên từ Bê đến China mà rốt thùng chả ích lợi mẹ giề!

 28. Tran said

  Chỉ riêng 2 từ “đại sứ hay đại diện” mà phải đắn đo ghê thế . Chúng tôi ở nước ngoài thấy Nội tình trong nước thật lực cười…

  • Ba Cầu Muối said

   Chắc TQ mới hạ bậc đại sứ thành đại diện , nên ta triệu đại diện . Đàng nào cũng đại . Đại diện thì ” mặt to ” hay thay mặt ? Lại chơi chữ nhau rồi .

 29. invisible said

  Trả lời câu hỏi của VnExpress.net về các biện pháp bảo vệ tàu khảo sát, thăm dò, khai thác của PVN, ông Trịnh Đức Hải cho biết, thời gian gần đây, hàng loạt tàu cá, cao điểm có ngày lên tới 100 tàu, của Trung Quốc hoạt động trên vùng biển gây cản trở đến hoạt động khai thác dầu khí của Việt Nam. Khi bị các lực lượng chức năng của Việt Nam đẩy đuổi, các tàu này đã tổ chức thành hình tròn gồm 15 tàu để tự bảo vệ và cản trở sự truy đuổi của phía Việt Nam.
  ………….
  May thật, nhờ nó cắt cáp mà dân mới được biết …

 30. anhhungqt said

  Cảnh sát biển, bộ đội biên phòng, hải quân nước CHXHCN VN đâu mà để “rất nhiều tàu cá Trung Quốc đang hoạt động trái phép” sát ngay đảo Cồn Cỏ ? Càng bao biện cái hèn thì càng lòi cái đuôi vô trách nhiệm đối với chủ quyền của đất nước.

 31. Mèo Con said

  Cũng khá anh hùng rồi đấy! Dám “triệu đại diện” (chắc là thằng gác dan, con làm bếp gì đó), để dâng công hàm là tốt lắm rồi.Nhục không nói được.

 32. Em Là Lú said

  Lãnh Đạo Viêt Nam đúng là một lũ tuồng hề quá dở, diễn xuất quá tệ, chủ yếu là chỉ biết bôi son, trét phấn cho dày mặt . Đượi không ra đượi, mà điếm thì cũng không ra điếm, chỉ vừa ló mặt ra, là dân cả nước đều muốn ói cả ra !.
  Không giữ được lập trường, vì “hồn” đã không tự chủ, đã lở trao về cho ” Mẫu Quốc”.
  Chuyện là thế, mong quý vị hiểu cho cái bọn Nô Tề, Nô Văn này vậy!

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d người thích bài này: