BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

1436. Tàu Trung Quốc lại cắt cáp tàu Bình Minh 02

Posted by adminbasam trên 03/12/2012

Đôi lời: Chiều 28/11/2012, Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh tiếp đoàn quân sự một trường quốc phòng của Trung Quốc, hết lời ca ngợi “16 chữ vàng, 4 tốt” giữa lúc chúng liên tục xâm lấn biển, đảo ta, đặc biệt với trò “hộ chiếu lưỡi bò” trơ tráo bị khắp nơi chỉ trích. Rồi chỉ hơn một ngày sau lại có tin chúng cắt cáp tàu Bình Minh 2. Chúng tôi đã  đưa tin sau khi nhận được tin không chính thức từ báo giới trưa 30/11, nhưng phía báo nhà nước thì  chắc chắn đã không được phép đăng.

Chưa hết. Ngày 2/12/2012, TBT Nguyễn Phú Trọng lại tiếp đoàn của một Ủy viên Bộ chính trị ĐCSTQ sang “thăm Việt Nam và thông báo kết quả Đại hội XVIII Đảng Cộng sản Trung Quốc”, lại vẫn nức lời ca ngợi “quan hệ hai Đảng, hai nước và nhân dân hai nước đã không ngừng phát triển”.

Đúng như chúng tôi bình luận hôm nay, có lẽ giới chức VN lại phải chờ cho tới khi phái đoàn TQ về nước mới dám cho hé lộ thông tin trên một tờ báo ngành dầu khí. Phải chăng do sự nhu nhược, yếu kém, trước những màn sắp đặt nham hiểm trắng trợn của TQ trong nhiều năm qua, hay đã có sự chủ tâm đồng mưu với kẻ thù, diễn những trò này nhằm đánh lừa người dân cả nước và bạn bè quốc tế, cho tới ngày toàn bộ biển đảo của VN hoàn toàn bị TQ chiếm đóng? Trong phần bình luận mục Điểm tin hôm nay chúng tôi cũng đã phân tích.

Bổ sung, hồi 17h5‘ hôm nay, trang PetroTimes đã sửa lại cái tựa cùng một số chi tiết trong nội dung bài, như bỏ đi đoạn Đây là một thủ đoạn mới của Trung Quốc khi cho tàu cá vừa đánh bắt hải sản trái phép vừa cản trở, xâm hại hoạt động hợp pháp của PVN trên vùng biển Việt Nam.” Còn chữ phá hoại thì được sửa thành gây đứt” v.v.. Rõ ràng đã có sự chỉ đạo ở trên muốn làm nhẹ vụ việc này. Chúng tôi đã chụp lại toàn bộ bản gốc ban đầu của bài báo, đăng lại ở cuối trang.

PetroTimes

Tàu Trung Quốc lại cắt gây đứt cáp tàu Bình Minh 02

13:40 | 03/12/2012

(Petrotimes) – Ngày 30/11/2012, trên vùng biển gần đảo Cồn Cỏ của Việt Nam, tàu khảo sát địa chấn Bình Minh 02 thuộc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đang làm nhiệm vụ lại bị các tàu Trung Quốc xâm hại, phá hoại  gây đứt cáp thu nổ địa chấn.

Đây là một thủ đoạn mới của Trung Quốc khi cho tàu cá vừa đánh bắt hải sản trái phép vừa cản trở, xâm hại hoạt động hợp pháp của PVN trên vùng biển Việt Nam.

Phóng viên Petrotimes đã có cuộc phỏng vấn ông Phạm Việt Dũng, Phó trưởng ban Tìm kiếm Thăm dò – phụ trách Văn phòng Biển Đông của PVN về vụ việc nghiêm trọng này.

PVTheo một số nguồn tin, tàu khảo sát địa chấn Bình Minh 02 của PVN lại bị cản trở khi đang làm việc ở vùng biển Việt Nam. Xin ông cho biết thông tin cụ thể?

1

Cáp tàu BM02 bị cắt

Ông Phạm Việt Dũng: Vào lúc 4 giờ 5 phút ngày 30/11/2012, khi tàu Bình Minh 02 đang di chuyển từ tuyến PVN12-R009 về tuyến PVN12-R005 ở khu vực ngoài cửa vịnh Bắc Bộ để chuẩn bị khảo sát. Có rất nhiều tàu cá Trung Quốc đang hoạt động tại đây. Khi các lực lượng chức năng phát tín hiệu cảnh báo và yêu cầu các tàu cá ra khỏi khu vực làm việc của tàu Bình Minh 02, một cặp tàu kéo dã cào mang số hiệu 16025 và 16028 của Trung Quốc đã chạy qua phía sau tàu Bình Minh 02 và gây đứt cáp địa chấn của tàu Bình Minh 02 cách phao đuôi khoảng 25m.

Vị trí cáp bị đứt có tọa độ là 17º26 Bắc và 108º02 Đông, cách đảo Cồn Cỏ 43 hải lý về phía đông nam và cách đường trung tuyến Việt Nam – Trung Quốc 20 hải lý về phía tây.

PVXin ông cho biết đôi nét về nhiệm vụ của tàu khảo sát địa chấn Bình Minh 02 và những khó khăn khi thực hiện nhiệm vụ này?

2

Vị trí xảy ra sự cố và hướng di chuyển của tàu BM02

Ông Phạm Việt Dũng: Từ tháng 5/2012 đến nay, tàu Bình Minh 02 tiến hành đề án khảo sát địa chấn 2D liên kết các bể trầm tích trên thềm lục địa Việt Nam. Tàu địa chấn Bình Minh 02 bắt đầu khảo sát các tuyến liên kết ở bể Cửu Long, sau đó là bể Nam Côn Sơn, bể Phú Khánh và hiện nay đang đang khảo sát các tuyến liên kết ở bể Sông Hồng tại khu vực ngoài cửa vịnh Bắc Bộ.

Thời gian gần đây, có rất nhiều tàu cá Trung Quốc xâm phạm trái phép vùng biển Việt Nam đánh bắt hải sản, với số lượng rất lớn, tập trung ở khu vực từ Cồn Cỏ đến Nam Tri Tôn, có ngày lên tới hơn 100 lần chiếc. Các tàu chấp pháp của Việt Nam đã yêu cầu các tàu cá Trung Quốc rút ra khỏi vùng biển Việt Nam. Tuy nhiên, nhiều tàu cá Trung Quốc vẫn cố tình quay trở lại xâm phạm vùng biển Việt Nam.

3

PVVậy phía PVN đã có những phản ứng như thế nào trước vụ việc này, thưa ông?

Ông Phạm Việt Dũng: Ngay sau khi xảy ra sự việc, PVN đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc và tàu Bình Minh 02 nhanh chóng khắc phục sự cố, sửa chữa cáp địa chấn để sớm tiếp tục công việc. Đến 14 giờ ngày 1/12/2012, anh em đã khắc phục xong sự cố cáp địa chấn và tàu Bình Minh 02 đã tiếp tục công tác khảo sát bình thường.

Việc tàu cá Trung Quốc ngang nhiên xâm phạm vùng biển Việt Nam đánh bắt hải sản, không những vi phạm chủ quyền, quyền chủ quyền của Việt Nam mà còn cản trở hoạt động bình thường của ngư dân Việt Nam và làm ảnh hưởng đến hoạt động trên biển của PVN.

4

Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam kịch liệt phản đối hành động xâm hại tàu Bình Minh 02 của tàu cá Trung Quốc và kiến nghị các cơ quan chức năng yêu cầu phía Trung Quốc giáo dục công dân Trung Quốc tôn trọng vùng biển Việt Nam, không làm ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của các tàu Việt Nam, trong đó có các tàu khảo sát của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam.

PVXin cảm ơn ông.

Tiến Dũng (thực hiện)

—-

2

.3

4

5

.

104 bình luận trước “1436. Tàu Trung Quốc lại cắt cáp tàu Bình Minh 02”

 1. mãnh công said

  Gửi gấp tới cuộc biểu tình ngày 09, 12 chống Trung Quốc, bài hát kết đoàn cùng Việt Nam, vì Hoàng Sa, Trường Sa do các bạn người Đức thực hiện. Và các bạn người Đức mong rằng góp phần mình làm tăng thêm tinh thần đấu tranh chống Trung Quốc bành trướng.

 2. Diên Hồng said

  TQ cắt cáp tàu Bình Minh 2 từ thứ Bảy 2/12 nhưng mãi tới tối thứ Ba đài VTV mới dám thông báo BNG phản đối, thật quá xấu hổ cho chính quyền VN

 3. […] Bấm Trang Ba Sàm còn ghi nhận việc bản trên mạng của PetroTimes đã bỏ câu: “Đây là một thủ đoạn mới của Trung Quốc khi cho tàu cá vừa đánh bắt hải sản trái phép vừa cản trở, xâm hại hoạt động hợp pháp của PVN trên vùng biển Việt Nam.” […]

 4. […] bài) không có nội dung ‘chỉnh sửa’, theo ghi nhận của trang Danlambao.    Trang Ba Sàm còn ghi nhận việc bản trên mạng của PetroTimes đã bỏ câu: “Đây là một […]

 5. […] Bấm Trang Ba Sàm còn ghi nhận việc bản trên mạng của PetroTimes đã bỏ câu: “Đây là một thủ đoạn mới của Trung Quốc khi cho tàu cá vừa đánh bắt hải sản trái phép vừa cản trở, xâm hại hoạt động hợp pháp của PVN trên vùng biển Việt Nam.” […]

 6. người việt yêu nước said

  nó tát vào mặt mình một cái mà mình cứ cuối mặt xuống đất thì nó ngồi lên đầu mình thôi. lãnh đạo quá nhu nhược rồi

 7. […] 1436. Tàu Trung Quốc lại cắt cáp tàu Bình Minh 02 […]

 8. […] 1436. Tàu Trung Quốc lại cắt cáp tàu Bình Minh 02 […]

 9. Đào Tiến Thi said

  Từ “lại cắt” thành “gây đứt”, Petrotimes cố giấu đầu nhưng lại hở đuôi. “Lại cắt” bao giờ cũng được hiểu không phải là lần đầu. Tức TQ cắt lần này là lần 3, sau 2 lần vào đầu mùa hè năm ngoái. “Gây đứt” (chỉ “nhỡ” thôi, không phải cắt) thì đây là lần đầu, vậy sao có chữ LẠI được?
  Hay đó là cách của báo này nhằm cho ông Tổng biên tập 700 tờ báo biết rằng “cái rắm của ông chủ con chính là cái rắm của con”.

 10. BTC said

  BCT ta không phản đối được vì lệ thuộc mọi mặt vào TQ. Dân ta không phản đối được vì sợ công an. Ở các nước khác, công an quân đội là trung lập, ở ta thì vào đảng hết thế mới ác. Theo tôi, về lâu dài mỗi người dân nên dần bớt lệ thuộc vào TQ. Và tìm cách nào đó để quân đội công an đứng về phía dân thì mong mới có sự thay đổi đường lối chính trị theo chiều hướng tốt hơn. Vì không còn công cụ đàn áp thì BCT cũng tự rụt cổ và điều chỉnh theo dân. Quả thật đọc tin tàu BM mà thấy vừa tức, vừa nhục, vừa sợ.

 11. Thang Choi said

  Nhục hết chỗ nói. Không biết từ bao giờ từ điển VN lại có thêm nhiều từ mới đến thế. Cắt thì gọi là làm, phá hoại thì gọi là gây dứt. Cứ cái đà này thì người dân Việt Nam sẽ chuyển sang nói tiếng Tàu hết và Việt Nam thì sẽ được gọi là Trung Nam Hải. Đảng CSVN nếu mà sợ TQ đến mức độ này thì xin hãy để cho nhân dân lo việc nước, đảng nghỉ ngơi đi cho đỡ mệt. Bây giờ đảng giàu rồi, lấy tiền đi ăn chơi đi, đời biết bao nhiều cái vui, còn việc nước để cho dân lo cho, không thì nước Nam này nhục quá rồi. Riêng tàu Bình Minh thì nê đổi tên thành tàu chạng vạng thôi, bởi vì bình minh gì mà bị người ta cắt cáp lên xuống mà không dám phản ứng gì cả thế, nếu là chạng vạn thì hiểu được, bởi vì chạng vạng là sắp chết.

  • Bác Ba Phi said

   Đa số mấy ông tên Minh ở VN đều hành động trái ngược với cái tên của hắn, VD: Minh Râu, Minh Đạp, Minh Rác, Minh Nhà Đài, … Tầu Bình Minh cũng thế, nên đổi thành tàu “Hoàng Hôn” cho nó đúng nghĩa, do bị quáng gà nên va vào tàu TQ nên bị đứt cáp còn kêu cái gì nữa. TQ nó chưa bắt đền là may lắm rồi.

 12. Bác Ba Phi said

  Cần phải nhìn nhận sự kiện ở một góc độ khác là: Cáp thăm dò của tàu BM va vào tàu TQ nên bị đứt, giống như Chí Đức tự đập mặt mình vào gót giấy đại úy Minh Đạp vậy. Hề hề.

  • công dân xứ a còng said

   Này bác Ba Phi, bây giờ thằng trung cướp nó cứ cho tàu mang theo vũ khí đi men theo rìa cái lưỡi bò điên do nó vẽ ra (sát bờ biển các quốc gia Việt, Phi, In, Xanh, …) nhưng các nước nó có Mẽo chống lưng nên họ không sợ, thậm chí họ còn doạ nện trung cướp là khác(vì các nước bạn là những nước dân chủ-nên Mẽo ủng hộ, còn VN ta độc tài độc đảng đểu đàn áp dân chủ nên Mẽo nó hành không giúp, cho dân chúng bay thấy cs đểu đến mức nào mà tự nổi dậy dẹp đi tao mới giúp, thật khổ cho dân Việt ta! giở đi vướng trung cướp, giở về vướng Mẽo, thật bí như tổng trọng-kiểu này rồi nó cướp hết thôi, lãnh đạo VN hèn, nhục liếm đít tàu ơi!mau đa đảng cho dân chúng tôi nhờ!không thì thành nô lệ tàu cướp mất.
   Nhưng thua bác Ba, tại sao tôi chưa thấy dũng trọng có ý kiến gì về những hành động cướp biền đảo vừa rồi của trung cướp, hay các chú em cứ ngậm miệng ăn tiền sợ trung cướp đến nỗi không dám ho he?
   Vậy thôi, để dân cả nước xuống đường hôm 8/12 theo lời kêu gọi của “nhật ký yêu nước” vậy nhé, đừng có ngăn theo dõi, ngăn cản, đàn áp và bắt bớ đấy dũng sang trọng nhé, dân ta điên lắm rồi đấy!.

  • Kiến said

   + “Tình hình biển Đông không có gì mới”
   + Lòng yêu nước là vốn quý của quốc gia. Khi biên cương bờ cõi lâm nguy, người dân đi biểu tình, chỉ biểu đạt phẫn nộ vì mỗi tấc đất nhuộm đầy mồ hôi, đầy máu của Ông Cha bị cướp đoạt, bị mua bán.. thì nhà cầm quyền (NCQ) trấn áp.
   Cứ thế này, lòng yêu nước trở thành một cái tội. Nó “tự diễn biến” thành vô cảm, ích kỷ, chỉ còn dùng để lo cho cá nhân, gia đình.
   Đến một ngày, NCQ cần đến người sức dân cầm súng bảo vệ đất nước thì họ sẽ có một đội quân như thế nào?
   + Quá lâu rồi, không được đọc thơ của Bác Ba Phi.

 13. montaukmosquito said

  Em mong 2 đảng cộng sản sáp nhập thành một cho các bác đảng viên hãnh diện . Mỗi lần đi họp trung ương qua tới tận Bắc Kinh .

 14. vietland said

  Các bác lại làm khó bác Nguyễn Như Phong, “Cắt Cáp” là hành động “Cố Tình” còn “Gây Đứt Cáp” là hành động “Vô Tình” giống như là Tôi đi ngang qua đụng phải người anh thế thôi .

  Sau khi Petro Times đưa tin ra không chính xác thì Đảng chỉ thị làm cho đúng vì các đồng chí Trung Quốc của ta luôn thể hiện 16 Chữ Vàng + 4 Tốt nên không có chuyện Cắt Cáp.

  Nhắc lại chuyện trước đây báo Việt Nam đưa tin là năm 1988, “Trung Quốc bắn xối xả vào dòng người trên đảo”, tin đó không còn chính xác nữa mà cần sửa lại là năm 1988, súng Trung Quốc bị “cướp cò” nên đã bắn nhầm vào dòng người trên đảo.

  Bác Nguyễn Như Phong nhớ dùm em là nếu sau nầy Ngư Dân VN có bị Trung Quốc bắn thì phải đưa tin là súng Trung Quốc bị “cướp cò”, còn nếu tàu Ngư Dân ta bị TQ đâm chìm thì chỉ nên đưa tin Ngư Dân ta vì trời quá tối nên đụng nhầm vào tàu Trung Quốc “tự chìm”.

 15. nghiemphe said

  KHUA DA MO DAU tham do phan ung cua VN bang viec lai cat cap tau BM02 Khong le bo truong quoc phong PQT va tbtNPTrong hoan hi huong ung + don chao luat bien moi cua khua ap dung ngay tu dau nam 2013 dac biet voi ngu danVN + toan dan VN? KY QUAC CHUA TUNG THAY TRONG LICH SU TU XUA TOI NAY!!!!!!!!!!! ngu hen chua tung co!!!!!!!

 16. Mr.tran said

  Xin bổ xung (với cộng đồng người việt): biểu tình phản đối sự nhu nhược của giới cầm quyền cs ,hèn với giặc ác với dân,đả đảo đả đảo

 17. Mr.tran said

  Với giặc nội xâm (bọn tham nhũng…) sợ nó oán thù ,sợ nó trả thù với giặc ngoại xâm thì bưng bit ,nó gây hấn mà vẫn ca tụng nó.lại còn để công an đàn áp nhân dân nữa chứ ,thật hết chỗ nói. Tính chiến đấu của ông TBTnguyễn phú Trọng như thế liệu còn ai tin tưởng đảng cs và cá nhân ông.Hiềm một nỗi dân tộc hôm nay chưa có lãnh tụ phất cờ khởi nghĩa

 18. mat said

  Vấn đề phức tạp: CHXHCN/VN không thể mang quân chính quy ra để dẹp giặc cỏ được, nếu VN là một Liên Bang thì khu vực đó thuộc lãnh vực cua Tiểu Bang nào thì TB.đó giải quyết trước đã, trường hợp vừa xẩy ra cùng vớI Trung Ương đang tiếp khách, nên thành to chuyện ồn ào.

  • nghiemphe said

   Dan oan tan que ngheo ra Hanoi mong gap TW keu cho thau…cho doi suot NHIEU ngay day Oan kho MA KHONG GAP.. nay duoc co hoi tiep 1 doan cua 1 uy vien BCTkhua, co hoi tuyet voi nhu the ma tbtnpTrong khong he phan doi nua cau ve van de ngu dan khua hoanh hanh trai phep qua da tren BIEN DONG VN ??????????

 19. TN said

  Bọn Tàu sau khi tung đường lưỡi bò trùm biển đông nay bắt đầu thực hiên quyền khám xét tàu bè trong vùng biển thuộc TQ hiểu ngầm là trong vùng đường lưỡi bò , như vậy thì VN sắp mất toàn bộ TS rồi còn gì , VN lấy gì tiếp tế cho TS , đúng là bọn Tàu cực kỳ thâm độc xảo quyệt, chỉ cần hù dọa mấy bác đỉnh cao trí tuệ VN im lặng ( là đồng thuận)không dám phản đối rồi tung thêm một lệnh khám xét tàu bè là đút túi tất cả quần đảo TS gọn gàng không cần nổ súng , số phận mấy cái mỏ dầu và Côn Đảo có lẽ sẽ cùng kịch bản .Tương lai và sự sống của thế hệ trẻ VN đang bị các ngu lão bán rẻ rồi .

  • Người VN said

   Một bọn ăn cướp, một đám chỉ la làng, người đánh cướp đâu rồi? Đất nước tôi không biết tương lai như thế nào khi hiện tại bọn giặc Ngô nó đang dùng chiến thuật “tằm ăn dâu” lấn chiếm từ từ một cách ngạo mạn. Hãy nhớ lấy lời tôi: “Đánh chặn giặc từ biên giới dễ hơn là mất rồi mới giành lại”.

 20. Hoàng Dũng said

  Đề nghị mấy ông ký tên phản đối hộ chiếu đường lười bò gì đó xuống đường biểu tình khắp nơi cho bọn trẻ chúng tôi theo đuôi, giờ này không có có ký tên kiến nghị làm gì vô ích. Ông Lê Hiếu Đằng nói hay và hùng hồn lắm xin hãy làm gương và báo cú hít cho bọn trẻ chúng tôi đi!

  • Bác Ba Phi said

   Nhắc tới mấy ông ” ĂN CƠM QUỐC GIA THỜ MA CỘNG SẢN” càng thêm buồn, ông Thiệu nhận xét mấy ông cs rất chính xác, trùm chăn hết rồi, lâu lâu có sự kiện gì đó thì hé ra hô vài tiếng cho mọi người biết là mình vẫn còn tồn tại, xong xuôi lại đắp chăn ngủ tiếp, đất nước có được chế độ dân chủ gấp vạn lần bọn tư bản là nhờ công đóng góp không nhỏ của mấy ông ấy đấy, ” ĐẢ ĐẢO THIỆU KỲ” hăng lắm mà, sao bây giờ nín khe vậy cà ?

 21. Thảo Dân said

  Không thể có lý do gì biện hộ được nữa. Thực sự chúng nó bán nước cầu vinh rồi. Dân còn u mê đến bao giờ nữa?

 22. Chó cao cấp chính chủ said

  Giặc Tàu qua, mấy con chó cao cấp Đảng và Nhà nước nuôi chỉ dám vẫy đuôi ngoe nguẩy liếm giầy cho tướng lĩnh Tàu. Giặc Tàu vào ăn trộm và phá hoại, mấy con chó này không dám sủa dù chỉ một tiếng cho có lệ. Thế mà nhân dân lại hăm hở chống giặc đến thế nhỉ!

 23. trung said

  Dung la: quan doi nhan dan la con zan nhan hai
  con zan nhan hai la quan hai nhan dan!

 24. […] Trung Quốc lại cắt cáp tàu Bình Minh 02 Posted by Basamnews on 03/12/2012 Đôi lời: Chiều 28/11/2012, Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh […]

  • Ba Cầu Kè said

   Quí vói chóp bu CSVN chứ đâu có quí với nhân dân VN . Nhân dân VN biết từ lâu cái bụng bẩn thỉu của Ba Tầu rồi. Biết từ ngàn xưa . Còn chóp bu CSVN rước nó vào để trở thành kẻ hầu hạ nó , rồi thành nô lệ nó. Ô hô ! Sâu bọ làm người . Khỉ vượn làm người ! Lãnh đạo CSVN đang hóa kiếp thành người vượn BK homo pekinensis .
   Khi bổ nhiệm PBM là BT NG nhiều người kì vọng ông ta giống bố nay chả biết ông ta giống ai ? Mầu đồng làm ông ta khác đi rồi ! Lẽ nào không còn ai đủ dũng khi từ chức để khỏi mang tôi với lịch sử, với tổ tiên ?

 25. […] by Basamnews on […]

 26. Phú Hòa said

  Các anh nhà mình sợ tầu khựa đến nỗi còn cái “tự do” nhỏ xíu cũng sun hết rồi. Cha nào cũng vậy, chỉ cần nghe thấy hai tiếng thiên triều hoặc công bộc của thiên triều là mặt không còn hạt máu, mồm lúng búng hạt thị để chúng muốn làm gì thì làm. Có bao giờ đất nước Việt Nam bị nhục như thế này không và sẽ còn chịu nhục đến bao giờ nữa?

 27. Cong Dong VN Hai Ngoai said

  Thông Báo Khẩn Cấp !
  Cộng Đồng Người Việt Hải Ngoại nhận được tin tàu đánh cá Trung Quốc lại vừa cắt đứt giây cáp của tàu Bình Minh lần thứ 2 vào ngày 28 tháng 11 năm 2012. Vụ việc này đã thực sự gây nguy hại cho chủ quyền , danh dự cho đất nước chúng ta , nếu không phản ứng quyết liệt , chúng ta sẽ hoàn toàn bị khống chế và nguy hiểm hơn nữa , VN , nếu không phản ứng cương quyết , sẽ bị Cộng Đồng Thế Giới lãng quên và sẽ không còn được thế giới hỗ trợ nữa.
  Theo kinh nghiệm chúng ta thuờng thấy thì Đảng CS VN và Chính quyền hiện tại sẽ im lặng và không dám tỏ phản ứng như Phi Luật Tân. Theo nhiều nguồn tin ngoại giao và tình báo mà Cộng Đồng Người Việt Hải Ngoại thu thập được thì đã có một số lãnh đạo đầu não trtong Bộ Chính Trị và Trung Ương Đảng CS VN đã thực sự cấu kết với Bắc Kinh một cách có hệ thống để bán dần đất đai và biển đảo của Tổ Quốc ! Đây thực sự là một điều đau lòng mà chúng ta phải nhìn nhận !
  Vì vậy , chúng ta , đồng bào trong và ngoài nước , phải cần có một sách lược bảo vệ Tổ Quốc với 2 nhiệm vụ thiết yếu như sau : diệt thù trong và chống giặc ngoài. Đất nước chúng ta một lần nữa đang giống như thời điểm Thế Kỷ thứ 10 khi vị anh hùng Ngô Quyền đã phải giải quyết tên nội gián Kiều Công Tiện trước khi đoàn kết toàn dân chống lại giặc Nam Hán !
  Với tình hình cấp bách hiện tại , chúng ta chưa có thể thanh toán được bọn nội gián trong nước là Đảng CSVN vì bộ máy kềm kẹp và đàn áp Công an của chúng , nhưng chúng ta có thể khơi dậy một trận bão lửa chống lại bọn TQ xâm lược với sự phối hợp ngoại giao , kinh tế và biểu tình một cách sáng suốt và khôn ngoan.
  1) Về ngoại giao : Cộng Đồng xin đồng bào và các vị trí thức nên dành thời giờ viết các thư phản đối và gửi đến cho tất cả các tòa đại sứ các nước. Mục đích là cho mọi quốc gia hiểu rõ dã tâm của TQ. Chúng ta không cần phải gửi cho tòa đại sứ TQ vì điều này sẽ vô ích , bọn chúng sẽ không bao giờ đọc.
  2) Kinh tế : Tẩy chay hàng TQ là điều hay nhất ! Tại Hoa Kỳ , hiện nay phong trào tẩy chay hàng TQ đang phát triển rầm rộ và được nhân dân Hoa Kỳ huởng ứng nồng nhiệt ! Không nên dùng hàng TQ mà chỉ dùng hàng hóa từ các nước ASEAN như Thái Lan , Phi , Mã Lai , Indonesia…Ngoài ra , tất cả mọi người dân rất cần phải đọc 2 quyển sách cơ bản nhất để nâng cao dân khí và chấn hưng dân trí : cuốn Việt Nam Sử Lược của học giả Trần Trọng Kim và cuốn Chết Dưới Tay Trung Quốc ( Death By China của 2 tác giả Hoa Kỳ ) .
  Xin các anh chị em học sinh và sinh viên cũng như các vị trí thức tâm huyết vận động phổ biến 2 cuốn sách này trong cũng như ngoài nước.
  3) Biểu Tình : Rút kinh nghiệm các lần biểu tình trong quá khứ , việc tập trung biểu tình tại Tòa Đại Sứ TQ sẽ bị chặn đứng và đàn áp rất thẳng tay. Lực lượng Công An của chế độ hiện nay rất cảnh giác và triệt để bảo vệ tòa đại sứ của bọn xâm lược này nên rất khó cho chúng ta tập họp biểu tình.
  Do đó , Cộng Đồng người Việt xin đề nghị đồng bào trong nước nên chuyển sự tập họp và biểu tình qua Tòa Đại Sứ Anh , Pháp , Ấn Độ , Nhật và Hoa kỳ ! Bằng việc này , chúng ta sẽ chúng ta sẽ bắn một mũi tên mà trúng 2 con chim : Vừa nêu cao tinh thần chống bọn xâm lược TQ , vừa biểu lộ sự đồng tình kêu gọi các cường quốc giúp chúng ta trong công cuộc chận đứng và bẻ gãy mưu toan độc chiếm Biển Đông Nam Á của bọn xâm lược TQ.
  Thêm một điều quan trọng nữa là khi đi biểu tình , Cộng Đồng xin mạn phép đề ra một ý kiến là chúng ta sẽ không cầm lá cờ đỏ Sao Vàng như thuờng lệ vì lá cờ này không còn đại diện cho Tổ Quốc và Dân Tộc VN nữa ! Đây là lá cờ nô lệ và bán nước vì bọn xâm lược TQ đang cố sát nhập đất nước ta vào lãnh thổ của chúng. Chúng ta cũng không thể lấy Cờ Vàng 3 Sọc Đỏ để bọn bán nước Đảng CSVN sẽ chụp mũ chúng ta là bị các thế lực thù địch xúi dục. Trong tạm thời , chúng ta vẽ ra một lá cờ mới với nền Màu Xanh Nước Biển , chính giữa có in huy hiệu Trống Đồng Ngọc Lũ màu vàng . Lá cờ này biểu tượng cho đất nước nằm trên Biển Đông ( màu xanh nước biển ) , huy hiệu màu vàng rực rỡ của trống đồng biểu tượng cho văn hóa Đông Sơn của Lạc Việt , một nền Văn hóa với 10,000 năm xuất hiện trước cả nên văn minh của Hán Tộc

 28. Em Là Lú said

  Quân Đội VN Oai Hùng đâu cả rồi!
  Trong khi tàu bị cắt cáp, thì chúng lạj đang ôm chân địch hun CHỤT CHỤT, nhục nhã thật . Đã đến lúc toàn dân phải tràn lên để lôi đầu bọn chúng ra để mà CHÉM thôi. Vì đây là nổi hận chung của Dân tộc !

 29. Yen said

  Thất quá nhục. Để bọn nó nhởn nhơ đánh cá ngày trong ao nhà ta. Cách đảo Cồn Cỏ có 43 hải lý vậy là bọn chúng cắt cáp của ta là 61 hải lý. Trời ơi! quá gần, chắc bình thường bọn nó tung tăng đánh bắt cá sát bờ cũng nên. Cư tình hình để bọn VIệt cộng làm ăn thế này nó nên cả bờ để ứng hiếp người dân.
  Tâu BM mà nó còn giám gây sự, thì tầu cá của người dân chắc là khổ lắm.
  Ai sẽ bảo vệ đất nước bảo vệ người dân đây

  • can tan said

   Các Bác làm cái gì mà Rối lên cả thế vậy…chuyện đâu thì còn đó .. thì để nhà nước no các Bác cứ yên tâm mà lo ăn-chơi thả dàn ăn-nhậu thả cửa .Chúng ta chỉ có một đời để sống hảy hưởng thụ
   cho sướng cái thân…với cái đà này không ..chóng thì chầy..con em chúng ta sẻ là tàu-khựa gớc
   Việt vậ các Bàc lo học tiếng tàu đi nhá…,.

 30. Honda said

  Nhuc nha qua!

 31. Bọn chó săn Trung Cộng hết biết nhục Quốc Thể là gì.ngoài khơi giặc Tàu vẫn vào biển VN nghênh ngang đánh bắt hải sản,rồi cắt cáp cản trở Tàu BM2 đang làm nhiệm vụ về dầu khí.Ở hà Nội bọn tướng tá VN,và bọn chóp bu Phú trọng vẫn còng lưng cúi rạp trước Thiên triều để ca ngợi 4 tốt.Hồi xâm chiếm Miền Nam,bọn CS Bắc việt hô hào dân MN dù có ở chuồng cũng đánh mỹ,hay “còn cái lai quần cũng đánh”.Vậy mà bây giờ bọn lãnh đạo chóp bu CS cúi rạp mình liếm giày bọn xâm lược TQ.

  • Ba Cầu Kè said

   CCRĐ chưa giết người tài VN như Tần thủy hoàng đốt sách Nho, chôn chưa hết nho sĩ , nên nó chỗi dậy, Tầu dậy CSVN cải cách ruộng đất giết hết người tài VN mà chưa hết nên phát động chiến tranh chống Mỹ để giết tiếp, giết cả ba miền Bắc, Trung , Nam Việt Nam , để còn lại chóp bu xu nịnh ba Tầu . Từ Mao, Chu đến Đặng đến Hồ cẩm Đào nay TCB cùng một lò đại Hán cả sao khác nhau được ? Nó lại xúi dân VN giết nhau nữa .

 32. dan cu said

  hèn quá, nhục nhã không để đâu cho hết cái lũ quan heo lợn

 33. Dân còm said

  Phải viết chữ “NHỤC” bằng font 4000(năm) mới diễn tả được cảm xúc trong lòng lúc này!

 34. tiến sĩ giấy said

  Đề nghị bộ tứ sang trọng hùng dũng cho đóng cửa “cái gọi là” Pétrotimes, bỏ tù Phạm Việt Dũng, thay đổi ban lãnh đạo ngành dầu khí! (Để xem nhóm còm sĩ “anhbasam” làm được gì nào)

  • baphai said

   co nhu the moi chung minh hop dong ban bien hinh chu U cho khua ldvn da thuc hien tot.chu: bo truong quoc phong VN , sau lenh cam tau ca VN lam an tren bien chu U (DA BAN ) nen chi tung ho 14chu vang 4 tot..va SAU vu tau ca khua cat cap tau tham do dau khi BM02 cua VN , doan cua 1 uy vien bo chinh tri khua venh vang sang don nhan su chao mung ngu muoi hen ha cua tbtnpt “LU” !!!! : khong he dam dung cham gi den lenh cam ngu dan VN duoc sinh song tren bien VN, khong phan doi viec cat cap tau BM 02 lai con ca ngoi quan he vn+khua dang PHAT TRIEN!!!??? phat trien CAI GI??? PHAT TRIEN CAI DEU HET MUC CUA DUONG LUOI BO????????? VI SAO LANH DAO CAO NHAT VN HANH XU NHU VAY-= nhu con roi trong tay khua dieu khien , khong khac ld Campuchia vua qua trong hoi nghi ASEAN!!!!! ma con NHUC NHA hon vi khua DA xam pham nang ne den TOAN DAN VIET NAM

 35. Phùng Đức Lợi said

  vùng lên nhân dân Việt Nam anh hùng, vùng lên . . . . . để cứu lấy nước nhà, thà hy sinh đến cùng .. . .

  thuể tôi còn bé tí teo, tôi đã nghe các anh, chị thanh thiếu niên hát bài hát này, nhất là các chú bộ đội
  bây giờ có lẽ toàn dân, toàn quân ta hãy cất cao lên bài hát này, và rầm rập dinh lũy của bọn bán nước, kéo cổ bè lũ sâu, bọ, dòi, mọt ra mà trừng trị, diệt giặc nội xong thì ắt ngoại bang sẽ không còn..

 36. Bui Viet Ha said

  Nhục nhã! Không thể nhục nhã hơn được nữa!

 37. […] 1436. Tàu Trung Quốc lại cắt cáp tàu Bình Minh 02 […]

 38. Nguyệt Đồng Xoài said

  Chuyện công hàm Phạm Văn Đồng năm 1958 công nhận lãnh hải Trung Quốc XHCN Vô sản đồng chí anh em và nhượng đất nhượng đảo của Cộng sản VN tại hội nghị Thành Đô (Wen Du) năm 1990 cho Trung Quốc XHCN Vô sản đồng chí anh em còn bị chìm xuồng. Chuyện dây cáp dây kéo của tàu Bình Minh 2 cũng chìm xuồng luôn. Đảng CSVN làm lớn chuyện thì coi chừng Trung Quốc XHCN Vô sản đồng chí anh em xì khui ra những chuyện bán nước động trời khác của Đảng CSVN. Đảng ta, nhà nước ta im lặng, hèn là vàng.

  Hồ Chí Minh và đám lâu la hậu dệ huênh hoang hót mãi “Đánh cho Mỹ cút đánh cho Ngụy nhào”, “Kẻ thù nào cũng đánh thắng, khó khăn nào cũng vượt qua”, “Đánh bại 2 tên thực dân Pháp và đế quốc Mỹ đầu sỏ”, “Đại thắng mùa xuân 1975”, hót cho nhiều vào nhưng bây giờ thì như rùa rụt cổ, hèn. Biết đâu nay mai chư hầu CSVN sẽ cho người qua Thiên Triều Bắc Kinh quỳ lại xin xỏ Thiên Tử Tập Cận Bình đừng quấy nhiểu Biển Đông nữa, không thì thần dân chư hầu xỏ xiên chư hầu đẩy chư hầu vào thế khó xử. Chư hầu xử đám dân cừu đen không được thì sẽ vu khống, dở trò bẩn thâm độc ra để bỏ tù như gương Cù Huy Hà Vũ, Điếu Cày, Việt Khang, Nguyễn Phương Uyên.
  Hèn.

  • baphai said

   Chinh HCM mat ngoai huyenh hoang hot mai vay nhung trong tham sau long da day bi kich mau thuan vi buoc phai gia tra, nhu vo so nguoi VN thoi do “toi khong duoc la toi” ma dau dam noi ra!!! ….Hau qua bi tham cua viec chon khua lam “thay” deu nhu the day!!!

 39. Nhan said

  Tôi thương các lãnh đạo VN quá! bởi vì lên tiếng phản đối thì quá sợ thiên triều, còn ngậm hạt thị thì dân chửi quá tệ

 40. Đông said

  X nghĩ rằng nó thông minh, dòng họ không cha nó thông minh, ôi trời, đó là láu cá.

 41. Đông said

  Bố tôi ốm lâu rồi, nằm một chỗ, gì cũng phải phục dịch tận nơi, nhưng thích theo chuyện chính biến, quá ngán.
  Coi ti vi lão Phú xong, bắt tôi ngồi trả bài cho ông, mệt hơn tù.
  Đuối, tôi hỏi biết Quê choa không?.” biết”, thì tôi đọc. Có gì thì Quê choa chịu, tôi chịu bố tôi không nỗi nữa rồ.
  Hôm trước tôi phát động cuộc thi 3 câu đố. Tôi mong nhứt là cuối đời X ở đâu, làm gì, ăn làm sao. nói làm sao???111

 42. ngu dan said

  Toàn dân hãy nhớ lấy. Sẽ có ngày chúng ta lôi cổ bọn bán nước này ra xét xử trước toà án của Quốc dân đồng bào. Ngày đó chắc chắn rồi cũng sẽ tới, nếu cái ĐCS này tiếp tục con đường ngoại giao mua bán này.

 43. Người dân said

  Sao nhục vậy? Nó xâm phạm vùng biển của ta, cắt cáp tàu của ta đang hoạt động trên vùng biển của ta mà lại chỉ dám nói là nó gây đứt? Mà nó cắt cáp từ 30/11/2012 sao bây giờ mới có một tờ báo lên tiếng yếu ớt như vậy? Ít nhất là phải người phát ngôn BNG chứ! Trong khi đó thì Lãnh đạo cấp cao nhà mình đón tiếp và ca ngợi nó hết lời. Thật nhục nhã quá! Đập đầu xuống đất 3 cái và kêu trời vậy!!!

 44. Le Hung said

  Không một chút hy vọng gì vào thế hệ lãnh đạo hiện tại rồi 😦

 45. […] Tàu Trung Quốc lại cắt cáp tàu Bình Minh 02 […]

 46. Cắt cáp thi cứ nói cắt đi , “gây đứt” lá cái con… tự do gì ! có hèn thì cũng vừa thôi nhé ! Trời ơi ! CSVN phải đợi đến 3 ngày sau khi “hoan hô , vạn tuế ” các quan thái thú xong mới cho PVN đăng tin , vậy mà còn phải sửa tới, chỉnh lui ! Còn cái nhà nước “chết tịt” thì…có miệng ăn tạp , nhưng không có miệng nói vẫn câm như hến ! Bao giờ các ông biết nói…tiếng người ! Cái sướng của giặc Tàu là tuy lộng hành cách nào đi nửa thì “nhà quân sự đại tài” của VN ta là “dại” (đại ) tướng PQT vẩn :”16 vàng( nhưng rất … thối ) và 4 tốt( như cái con… tự do ) khi chào đón tướng…quân xâm lược ! sau đó NPT lại “ca” bài HCM đã dày công xây dựng để có được quan hệ “tốt” ( như cứt ) với bọn TQ như ngày nay , thật vậy HCM phải khó khăn lắm để cùng với “chú Đồng” cùng thảo ra được công hàm bán nước cho Tàu ! hoan hô HCM sáng suốt , NPT kể công cho HCM đã dâng đất và “dại” tướng PQT vẩn “16 vàng…”dẻo” , 4 tốt ! Hô! Hô! hình như có ai “đánh…rấm” đâu đây !! Vừa nhục lại vừa… khó ngửi đấy hỡi Trần Ích Tắc NPT ạ !

 47. Đinh thế Huynh đã chỉ đạo rồi không được nói xấu quan hệ với bạn vàng cho dù bọn bạn vàng có để cáng đến mấy cũng phải 16 chữ vàng 4 tốt, cho dù nó đánh chiếm hết đảo cũng phải nói tốt
  Đảng là mẹ bác là cha
  từ ngày bác mấy đảng ta góa chồng

 48. Mèo Con said

  Nó vào nhà mình “gây đứt” mà bây giờ “báo mạng” mới dám “ho” nhè nhẹ còn báo giấy, đài chính thống, thì câm luôn.Thế thì bảo vệ biển đảo, bảo vệ ngư dân cái “tự do” gì không biết nữa ?.
  Làm rõ xem ai “chính chủ” cái biển Đông,Hoàng Sa, Trường Sa đi mấy bác đảng và nhà nước ơi! Lừa nhau thế đủ rồi.

 49. Đích thực đây là những hành động mới được tính toán thời điểm sau cuộc gặp của bộ trưởng quốc phòng và Tổng bí thư. Hết sức nham hiểm và không có thực tâm hữu nghị, đẩy các nhà lãnh đạo Việt Nam vào vi thế vụng về. Chẳng lẽ Việt Nam từ đây không cho phép bất kỳ thăm viếng nào của lãnh đạo TQ?
  Một cách giải quyết vấn đề tận gốc rễ là loại trừ tham vọng Biển Đông của TQ bằng cách thảo luận dân chủ từng bước theo Lộ Trình Dân Chủ 2 Giai Đoạn . Đó chính là vũ khí dân chủ đánh vào ước muốn dân chủ của nhân dân TQ làm cho họ phải quan tâm giải quyết các vấn đề nội bộ lớn lao và không thể dành trí lực cho tham vọng Biển Đông .

 50. Hồ theo Tàu said

  Tôi mong rằng :Những kẻ được làm,mà không làm được ,hãy từ chức .Với vận mệnh của đất nước giao cho bọn cầm quyền như Dũng, Trọng…. giỏi đàn ap bức hại người yêu nước, bọn chúng lại hèn nhát với giặc Tàu, thì mất nước chỉ tính bằng tháng, ngày. Những kẻ này nên nhớ mộ Lê đức Thọ, tên “Saú Búa” độc ác chôn ở Mai dịch, mà nhà nó phải dời về chôn ở khuôn viên của em trai là Mai chí Tho là một bài học. Mộ chúng mày, sau này cũng được bôi trát cứt hàng ngày như thế, vì chúng mày quá tham và ngu.

 51. Tiểu Điền Địa said

  Nói cùng đường cuối ngõ theo hướng tiêu cực nếu đất nước này thực sự lệ thuộc Trung Quốc thì các nhà lãnh đạo đất nước mất quyền,nhục nhã trước tiên khi phải làm chư hầu. Dân đen chẳng có gì để mất,có khi được đi vạn lý trường thành tự do và được giảm phí cho dân nghèo thuộc địa. Ngon nghe! Hồi Mỹ xâm lược Nam Việt,dân chúng tôi sống khỏe,bia rượu ngoại muốn tê là có ngay,thức ăn ê hề. Nhưng các nhà “trí thức” không chịu ăn,không chịu uống đồ Mỹ,đứng lên chống Mỹ quyết liệt theo kinh thánh ông Hồ “đánh cho Mỹ cút,đánh cho ngụy nhào”. Mỹ cút,ngụy nhào. Các ông Huỳnh Tấn Mẫm,Hạ Đình Nguyên,Lê Hiếu Đằng cùng các ông Nguyễn Văn Linh,Võ Văn Liệt lên làm chủ miền Nam,không biết mấy ông ấy có đói không chứ dân chúng tôi đói teo cu luôn. Thật khủng khiếp cho cái giá làm chủ của các ông.
  Tôi rất mừng khi nghe tin tàu chính quyền TQ thỉnh thoảng quấy phá dầu khí,đuổi bắt ngư dân và các đe dọa khác trên biển,trên truyền thông. Nghe tin như vậy là biết nước mình chưa mất. Khi ngư dân ta tự do đánh cá khắp Hoàng Sa,bên kia lãnh hải Vịnh Bắc bộ mà không ai xua đuổi tức là nước ta đã mất!

  • Thuỷ said

   Bác tin thật vậy sao? Khi người ta đói, thì người ta đuổi hàng xóm để dành miếng ăn, và nô lệ cũng vẫn bị bốc lột dơ xương đấy bác: Không cá, không dầu, không … cực lực phản đối vì đã an phận kiếp nô lệ đấy bác.

   • Ba Cầu Kè said

    Họ đang làm thân trâu ngựa thay cho cả nước đấy các bác ạ . Dân minh nay cầm cái ki của người nô lệ mà hứng phân trâu ngựa !

  • BSJ said

   Lấy đâu ra cảnh “…tự do đánh cá khắp Hoàng Sa,bên kia lãnh hải Vịnh Bắc bộ mà không ai xua đuổi…” TQ chiếm được VN rồi mà bác em nghĩ nó sẽ hiền như Bụt, thiệt tội quá ! Hic , Chúng nó có văn hóa “ ăn thịt người “ đúng với nghĩa đen, mà bác ?

   Em e rằng khi đó, trẻ con Việt gom chuyển về các công trường khổ sai, học tiếng Tàu làm lao công tạp dịch. Phụ nữ Việt làm “thú tiêu khiển” cho hàng trăm thằng lính Chệt như một loại “chiến lợi phẩm”, dân gốc Việt nào không bệnh tật thì bị chúng bắt trói để “kinh doanh”, mổ lấy nội tạng khi còn đang sống…Chỉ còn ai lén thoát được thì “bận rộn tự thiêu” liên tục như dân Tây tạng hôm nay , làm gì còn ai làm “ngư dân tự do ..” …hả bác em ?

 52. Đào Tiến Thi said

  Sự việc cắt (cáp lần 3) xảy ra từ chiều 30-11-2012, ngay sau khi kiện in hộ chiếu có lưỡi bò còn nóng bỏng và hai ngày sau khi Đại tướng Phùng Quang Thanh, UV Bộ chính trị, Bộ trưởng QP Việt Nam tiếp Thiếu tướng Vương Tây Hân, Phó hiệu trưởng Trường Đại học Quốc phòng QGPND Trung Quốc. Trong buổi tiếp này ông PQT “ôn lại truyền thống, sự giúp đỡ chí tình của Đảng, Chính phủ, nhân dân và quân đội Trung Quốc dành cho Việt Nam trong những năm kháng chiến chống thực dân và đế quốc, giành độc lập dân tộc” (tường thuật của Báo QĐND). Ông nói “Thế hệ như chúng tôi, những người trực tiếp cầm súng chiến đấu bảo vệ Tổ quốc hiểu rất rõ sự giúp đỡ của Đảng, Nhà nước, quân đội và nhân dân Trung Quốc. Sự giúp đỡ vô tư, chí tình, có hiệu quả của Trung Quốc, Liên Xô và các nước tiến bộ trên thế giới đã góp phần không nhỏ vào chiến thắng của nhân dân Việt Nam” (tường thuật của Báo QĐND).

  http://www.qdnd.vn/qdndsite/vi-VN/61/43/10/50/50/217950/Default.aspx

  Và sau khi sự việc xảy ra cắt cáp hai hôm, TBT Nguyễn Phú Trọng lại tiếp Lý Kiến Quốc, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó ủy viên trưởng Ủy ban Thường vụ kiêm Tổng thư ký Đại hội đại biểu nhân dân toàn quốc Trung Quốc nhân dịp đoàn sang thăm Việt Nam và thông báo kết quả Đại hội XVIII Đảng bạn. Trong buổi tiếp này, “Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh, quan hệ hai Đảng, hai nước do Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chủ tịch Mao Trạch Đông và các thế hệ lãnh đạo hai Đảng, hai nước dày công vun đắp, nay đã trở thành quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện. Những năm qua, quan hệ hai Đảng, hai nước và nhân dân hai nước đã không ngừng phát triển, đó là cơ sở quan trọng để hai bên tăng cường giao lưu, hợp tác trên mọi lĩnh vực, đồng thời giải quyết thỏa đáng các vấn đề còn tồn tại, trong đó có vấn đề trên biển, qua đó không ngừng thúc đẩy quan hệ láng giềng hữu nghị, hợp tác toàn diện Việt – Trung phát triển một cách lành mạnh, ổn định, vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới… (tường thuật của TTXVN)
  http://www.thanhnien.com.vn/pages/20121203/tong-bi-thu-nguyen-phu-trong-tiep-doan-dai-bieu-dang-cong-san-trung-quoc.aspx

  Và lần này ông Lương Thanh Nghị cũng im luôn, chỉ mỗi Tổng giáo đốc Petrrotimes “cực lực phản đối” thôi!
  Nhục nhã quá. Vô cùng nhục nhã.
  Nhưng nếu chúng tôi đi biểu tình chắc chắn sẽ bị đàn áp, mà là đàn áp khốc liệt, đàn áp kết hợp với bôi nhọ. Và còn bị gán cho cái tội “phản động”. Chống xâm lược là “phản động”.
  Thưa ngài Tập Cận Bình
  Ngài muốn lấy cái nước VN này thì lấy luôn đi. Ngài chơi cái trò mèo giỡn chuột thế này vì mục đích gì? Nếu ngài chỉ cốt làm cho con mồi khiếp đảm, tự chết rồi mới đánh chén, lấy đó là một khoái cảm thì ngài tàn nhẫn quá.

  • Ba Cầu Kè said

   TCB và BLĐ mới của TQ đang ăn óc khỉ đấy. Ăn óc khỉ phải là khỉ sống mới ngon . Ai ăn óc khỉ chết bao giờ ?
   Các cụ nhà ta đang chuẩn bị đem quà mừng Lễ nhâm chức của TCB . Món quà đẹp nhất, ngon nhất là cái lưỡi bò !

  • Đại Tái said

   Phùng Quang Thanh tuy khoác áo đại tướng nhưng hành xử như một thằng ngu đần hèn mọn. Còn bác Trọng thì ai chả biết lâu nay là Tổng Lú. Thế thì trông chờ gì ở Nhà nước này cơ chứ.

 53. Minh Không Râu said

  Không biết quân đội ở đâu? Thằng mặt lợn Ca công ăn Hải Phòng sao không đưa đội hình hợp đồng tác chiến đẹp ra xử lý những vụ này?? Tàu Đinh Tiên Hoàng và Lý Thái Tổ mua về để làm cảnh à? Hay là mấy tàu này lại do Vinashin mua về để bán sắt vụn?
  Hởi Sông Hồng tiếng hát bốn nghìn năm!
  Tổ quốc bao giờ Nhục thế này chăng???

 54. Mr.tran said

  Chắc qua đường dây nóng “bạn vàng” đã xin phép đảng ta rồi chứ

 55. thiên hồ đế hồ said

  Than ôi mới chỉ là đám tàu cáTrung quốc thôi mà xem ra ra Đảng và Nhà nước ta đã quá vất vã đối phó. Phen này gặp Hải giám là chắc ta chạy dài là vừa , nhớ anh em 4 tốt không được đánh nhau đấy!

 56. Phạm Bền - TT Huế said

  Lưu ý anh Ba. Mọi việc đã có Đảng lo. Chớ để biển Đông ảnh hưởng quan hệ hai Đảng – TBT Trọng dặn đi dặn lại cán bộ. Ngộ nhỡ bạn lấy mất Trường Sa và toàn bộ biển Đông thì ta vẫn biết ơn bạn và trân trọng tình hữu nghị với “lồng chí tốt” vì đây là tài sản vô giá.

 57. prophet said

  Hôm qua tầm buổi trưa thì thấy anh Lương Thanh Nghị hớt hơ hớt hải chạy đến tiệm giặt là quần áo hỏi chủ tiệm rằng bộ vest tôi bỏ lúc sáng đã hấp tẩy chưa ? Khi nghe chủ tiệm bảo chưa thì anh Nghị mừng ra mặt , mượn lại bộ vest lấy ngay ra một mảnh giấy lớn hơn phao học sinh một tí đã vô cùng cũ nát, miệng nói may quá đây rồi. Chủ tiệm thắc mắc thì anh Nghị nói ông vẫn thường thấy tôi trên TV chứ? Thì tôi đọc theo cái mảnh giấy này chỉ thế ngày giờ , sự kiện vào mấy chổ … (điền vào chổ trống cho hợp nghĩa), còn thì giữ nguyên tất như kịch liệt, cực lực phản đối v.v… Chủ tiệm hỏi sao mà cũ nát thế thì anh Nghị nói nó được xem như bảo bối truyền từ đời chị Phan thúy Thanh, đời em Nguyễn Phương Nga đến đời tôi đấy , cứ thế mà dùng, có thể áp dụng cho đến khi nào cái lưởi bò Trung quốc liếm hết Trường sa thì ông chủ tiệm giặt nó luôn cũng được, vì lúc đó đâu còn biển Đông đâu ? Chủ tiệm ???

  • Tiểu Điền Địa said

   Cũng như vậy,khi hỏi tàu BM 02 bị cắt gân,ông chủ tàu có phản ứng về sự kiện này? Chủ tàu trả lời: Chúng tôi khẩn trương khắc phục sự cố,đến chiều mọi việc hoàn tất,hoạt động bình thường trở lại. Chúng tôi kịch liệt phản đối tàu đánh cá TQ,đề nghị chính quyền TQ giáo dục ngư dân của mình,đừng vào lãnh hải nước khác cắt gân của họ. Tổ cha thằng chủ tàu trả lời ngu quá thể. Một con tàu hiện đại của quốc gia thăm dò dầu khí trong lãnh hải của mình,bị chiếc tàu đánh cá tí tẹo nước ngoài vô tình hay cố ý phá hoại nặng nề như vậy mà không nhận chìm nó đi,lại kịch liệt phản đối và đề nghị giáo dục. Đúng là sự thật khó tin!

  • Lú Trọng said

   Nghe như khẩu khí của Người Buôn Gió. Nhà nước đã ngảnh mặt dày với dân rồi còn gì nữa đâu mà khóc với sầu . Trọng Lú sắp sang Tàu để nhận sắc phong chức Tổng Lũ Thú Cộng sản VN. Trọng giở giọng A Q , thôi cũng được thà lấy nước VN làm phủ , huyện của Trung quốc còn hơn mất Đảng. Từ nay gối cao ngủ yên không còn sợ TQ xâm lược nữa.

 58. Vụ cắt cáp lần 1 năm ngoái, nghe nói ông Phùng Quang Thanh định xử lý Đinh La Thăng vì những phản ứng mạnh, ông Nguyễn Tấn Dũng đứng ra bảo vệ thì ông Thăng mới thoát.

  Quá chán quân đội Việt Nam. Gặp đám bạn là bộ đội nói chúng là bọn mày bây giờ chỉ lo làm giàu, sợ Tàu són cả cờ ra, chúng nó chỉ cười.

  • khách said

   Phùng Quang Thanh đang dọn đường cho cậu ấm Phùng Quang Hải (đang là đại tá lên thiếu tướng và đang là Chủ tịch HĐTV tổng công ty 319, BQP) sang nắm tập đoàn Viettel – cũng của BQP
   Chính vì đứa con yêu này nên ông Thanh phải làm vậy chiều lòng số đông phò Tàu trong BCT 14 vị (muốn quân đội phải nhún với Tàu)

   Bác Thanh ơi là bác Thanh, con trai bác có nắm được Viettel thì cũng chẵng còn nghĩa lý gì nữa khi mà một đại tướng đứng đầu lực lượng vũ trang lại hèn với giặc như vậy

   • thanh long đao said

    Mẹ bà nó, chưa có thấy thằng tướng mặt heo nào có kiểu nói ât ơ như thằng Phùng quang Thanh, thằng này sợ có ngày chui ống cống không lọt. 90 triệu dân sẽ không để cho bọn chúng mày tung hứng đưa đẩy giòng họ ăn trên ngồi trốc nữa đâu.

 59. Dân Đen said

  Đó là bước leo thang để hiện thực hóa chủ quyền trên “Đường lưỡi bò”, mai mốt Đại Hán sẽ vẽ tiếp Miền Bắc VN vào bản đồ của nó vì đây là lãnh thổ của Đại Hán từ thời thượng cổ! và sẽ thành lập tỉnh Quảng Nam.

 60. NGƯỜI YÊU TỔ QUỐC said

  Đảng thối nát bán nước.

 61. Cũng may nhờ có 16 vàng + 4 tốt mà chỉ đứt cáp, chứ không đứt đôi tàu Bình Minh rồi, tạ ơn TQ. nhớ khi đi biển mà gặp TQ nên đọc câu thần chú “16 vàng + 4 tốt, 16 vàng + 4 tốt” là thoát nạn!

  • Dũng said

   Nếu câu thần chú này linh thiên vậy thì mấy ông nên lo đọc từ bây giờ đi.
   Bên Trung Quốc đang thiếu đàn bà con gái đấy, chúng sẽ qua cắt đứt mất cái “tự do” của mấy ông, lúc đó tha hồ mà …. ” nhanh chóng khắc phục sự cố sửa chữa .. để tiếp tục công việc …. kịch liệt phản đối ” .

 62. dân gian said

  Lần này sẽ không ai đi biểu tình! Tàu thắng rồi!

 63. sao không bắt nó để xử theo luật Việt Nam

 64. tra da said

  hèn với giặc mà ác với dân

 65. Ba Cầu Kè said

  Biển Đông làm quà mừng tựu chức của đc TCB và B LĐ mới của TQ đổi lấy 4 tốt và 16 chữ vàng bền vững . A ha ! Miễn bàn !. Miễn bà !

 66. Phó thường dân Nam bộ said

  Chơi cho nó mấy phát M-72 là nó lặn luôn khỏi sủi tăm. Thứ này Mỹ nó cho không đấy ạ !

 67. Chi Lăng said

  Chỉ có tập đoàn dầu khí phản đối, còn chính phủ, “Lực lượng lãnh đạo ưu tú” thì im thin thít, lại vẫn còn ôm hôn thắm thiết và mài giũa cái bốn tốt mười sáu chữ vàng ấy. Vậy nhân dân phải chờ đến bao giờ đây, hay là chờ đến cái ngày các ông ấy dâng nốt biển đảo của mình cho ông bạn vàng?

 68. QuangPhong said

  Tôi không hiểu sao khi tàu BM làm nhiệm vụ thì có mấy tàu đi theo hộ vệ . Mấy tàu đó ở đâu.
  Bọn cắt cáp là tàu đánh cá,tàu BM có đủ phương tiện để ghi hình làm bằng cớ, tại sao các lực lượng bảo vệ biển của VN không tóm lấy được 1 thằng . Kỳ quá nhỉ?

 69. Dân đen SG said

  Than ôi, sao chỉ có Nhân dân và tập đoàn dầu khí phản đối ?

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d người thích bài này: