BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

Tin Chủ Nhật, 02-12-2012

Posted by adminbasam trên 02/12/2012

CHÍNH TRỊ-PHÁP LUẬT

– Hà Đình Sơn: Nhà nước cần phải lựa chọn một đường lối đối ngoại trung thực vì lợi ích đất nước – (BoxitVN).  – TUYÊN BỐ PHẢN ĐỐI “HỘ CHIẾU LƯỠI BÒ” – BẢN TIẾNG HOA, TIẾNG ĐỨC VÀ TIẾNG NHẬT.

6<- Thế giới tiếp tục phản đối “đường lưỡi bò” in trên hộ chiếu của Trung Quốc (Petrotimes).

– Kiểm ngư tham gia bảo vệ chủ quyền trên biển (TN). – Tuyên truyền sâu rộng chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc (SGGP). – Kiểm ngư là lực lượng chuyên trách của Nhà nước (SGGP).

“Trung Quốc có thể châm ngòi xung đột Biển Đông” (VnMedia). – Philippines và Đài Loan lên án kế hoạch chặn xét tàu trên Biển Đông của Trung Quốc (RFI).

– Tàu Cảnh sát biển Ấn Độ thăm TP HCM (VOV).

Thượng viện Mỹ ủng hộ Nhật Bản trên vấn đề Senkaku/Điếu Ngư (RFI). – Thượng viện Mỹ ủng hộ Nhật Bản trong vụ tranh chấp chủ quyền với Trung Quốc (VOA). – Thượng viện Mỹ ủng hộ Nhật Bản trong tranh chấp lãnh hải với TQ (AFP/ GDVN). – Senkaku/Điếu Ngư: Mỹ ủng hộ đồng minh Nhật (PLTP).

– Còn gì nữa mà Đánh thức Bản Giốc (NLĐ). – Song Chi: Chủ quyền mất dần, nhục cũng thành quen (Người Việt).

– Phùng Liên Đoàn: TÔI MƠ GIẤC MƠ VIỆT NAM: MỘT XÃ HỘI THỊNH VƯỢNG, TỰ DO, DÂN CHỦ, VĂN MINH – (BoxitVN).

Hà Sĩ Phu – Tiến lên trong đa dạng (Dân Luận). “Phải chăng điều thiện cũng nên có nhiều dạng ứng xử nặng nhẹ khác nhau, mỗi dạng có công chúng riêng, thậm chí cũng ‘phê và tự phê’ công khai (xin đừng cười) cho cái thiện càng thêm mạnh, không coi đó là mâu thuẫn. Có lẽ nên cảm ơn kẻ đã gây cho đất nước ta tình trạng lâm nguy, khiến những người Việt Nam đang rất khác nhau bỗng cùng tỉnh ra và gần nhau lại”.

Nghịch lý cuộc đời trong Xã Hội Chủ Nghĩa (DLB).

02/12/2012: Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ sinh nhật lần thứ ba trong tù (Nguyễn Tường Thụy).

– 221. Linh mục Stêphanô CHÂN TÍN (Việt Sử ký).  – Linh mục Chân Tín qua đời (RFA). – Cha Stêphanô Chân Tín vừa qua đời lúc 16:15, ngày 01.12.2012 (Chuacuuthe).  – Mời xem lại: Linh mục Chân Tín yêu cầu vào trại giam để ban nghi lễ tôn giáo cho Chị Tạ Phong Tần.

Mục sư Nguyễn Công Chính và ông Phan Ngọc Tuấn bị chuyển trại giam (DLB).

–  Phải chăng huyện Đức Phổ (Quảng Ngãi) có tư tưởng ly khai? (Nguyễn Tường Thụy). Ông Hoàng Quốc Vệ phó chủ tịch huyện: “Vua Hùng ở ngoài Bắc, không liên quan gì đến Đức Phổ. Đây là đất của Chiêm Thành (!?). Nhưng kẻ nào cho mình là con Rồng, cháu Tiên cần tiêu diệt.”

H1Thành lập Hội đồng Huynh trưởng Cấp Tấn Gia Đình Phật tử Việt Nam – Về xuất xứ một tấm hình của Đức Tăng Thống Thích Quảng Độ và Ô. Mai Chí Thọ do Công an chụp năm 1990 (TN Phật giáo). “Ba lần thỉnh mời qua ba cuộc gặp gỡ Bộ trưởng Mai Chí Thọ, Hòa thượng Kim Cương Tử, và 5 vị chuyên gia nghiên cứu, Đại lão Hòa thượng Thích Quảng Độ đều khước từ. Hòa thượng bảo rằng tôi là người bị quản chế theo luật pháp của các ngài. Việc trước tiên là phải đưa tôi ra tòa án xét xử công minh xem tôi bị tội gì”. =>

– Về “anh hùng” Nguyễn văn Bé: Vẽ và xóa anh hùng (DLB).

Một quả trứng, một con bò, một quốc gia (DLB).

Nguyễn Thành Lê – Vì sao báo Người Cao Tuổi không có tin về vụ án ở Văn Giang? (Dân Luận). – Hà Nội sẽ thắt chặt quản lý đất đai (ĐĐK).

– Không chỉ một vị Cử tri hỏi Tổng bí thư về “bộ phận không nhỏ” (VnEconomy). Có lẽ phải đề nghị đảng, nhà nước thay đổi lại cái khái niệm này. Chữ “bộ phận” dễ lầm với “bộ … dưới”, còn chữ “không nhỏ” coi chừng lẫn với … “thằng nhỏ”. Không là mỗi khi dân hỏi lãnh đạo, lại tưởng hỏi thăm sức khỏe … “thằng nhỏ”, nay bảo nó có còn chịu nghe như bác “Răng chắc” không. Rất nguy!  – MỘT – TRONG “MỘT BỘ PHẬN KHÔNG NHỎ…” (Bùi Văn Bồng).  – Cử tri muốn biết rõ số cán bộ thoái hóa, biến chất (VNE).  – Cử tri mong chống tham nhũng phải mạnh hơn nữa (NLĐ).

– Tổng Bí thư: Trước hết là cảnh tỉnh, cảnh báo, răn đe…“đồng chí X” (VOV).   – Bài này PetroTimes lấy lại từ trang web Chính phủ và TTXVN: Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp xúc cử tri ở Hà Nội .  – Tự phê bình và phê bình trước tiên là để cảnh tỉnh, răn đe và ngăn chặn (HNM).  – Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp xúc cử tri Hà Nội (LĐ). – Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng: Nghị quyết T.Ư 4 liên quan đến sự tồn vong của Đảng (TN).- Tổng Bí thư: Cảnh tỉnh những người quên nguy cơ với nước, với Đảng (TP). – Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Phê bình mà không sửa thì sẽ kỷ luật (PLTP).

– Thất thoát cả trăm nghìn tỷ đồng, sao chỉ một lời xin lỗi là xong? (ĐV).  – Toàn dân đang bàn việc nước … (TT) nát nước mà thấy hết nước, sắp mất nước!  Vì “Không thấy một bộ phận suy thoái đâu cả”, “Tại sao không kỷ luật được ai?”, “Không ngăn chặn được “một bộ phận không nhỏ” thì hỏng hết”.

Phải công phu điểm cho hết tin, bài trên các báo về cuộc tiếp xúc cử tri này, trước hết để độc giả so sánh giữa các báo, đài. Tối qua có 6 bài, thì bài của VNN là khá nhất, tệ nhất là của VTV. Ngoài ra, cũng có một thắc mắc. Đó là trước tình hình rất cần chuyển tới người dân, đảng viên những thông điệp rõ hơn, mạnh hơn, sau một hội nghị TƯ đầy thất vọng, trước thực trạng lời hay ý đẹp của lãnh đạo đã bị báo chí cố tình cắt xén, bóp méo đến như vậy. Chưa kể rất nhiều ý kiến mạnh mẽ của cử tri góp phần hậu thuẫn, thiết tưởng ông TBT, qua bộ máy giúp việc của mình, Văn phòng Tổng bí thư, Văn phòng TƯ Đảng, Ban Tuyên giáo, phải ra chỉ đạo thay đổi cách đưa tin của báo, đài. Chẳng hạn như, có thể yêu cầu đích danh một số báo điện tử cho đăng toàn bộ nội dung các cuộc tiếp xúc cử tri. Vẫn biết cách làm đó như “con dao hai lưỡi”, góp phần minh bạch hóa cái thế giới tù mù, mờ mịt mà ông và cả hệ thống của ông đang cố bám vào để duy trì sự tồn vong của chế độ; nhưng nếu quá sợ mà lẩn mãi trong đó, thì cũng sẽ dễ chết vì chính nó.

– QĐND: Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thăm, làm việc tại Quân khu 4 và Nghệ An, hay là chủ yếu để dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Khu di tích Kim Liên; dâng hương, dâng hoa tại nhà thờ cụ Nguyễn Sinh Nhậm (ông nội Chủ tịch Hồ Chí Minh), thắp hương tại mộ Cụ Hà Thị Hy, bà nội Bác Hồ và mộ Bà Hoàng Thị Loan, thân mẫu Chủ tịch Hồ Chí Minh”, xin các cụ phù hộ, độ trì? – Lực lượng vũ trang Quân khu 4 phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng trên địa bàn (TC QPTD). “… xử lý kịp thời các tình huống, không để xảy ra ‘điểm nóng’; phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chủ động đấu tranh làm thất bại chiến lược ‘Diễn biến hòa bình’ của các thế lực thù địch…

Thủ tướng trả lời phỏng vấn Bloomberg (ĐV). – Thủ tướng: Lạm phát 2013 sẽ thấp nhất trong một thập kỷ (VnEconomy).  –  Nghệ An cần khai thác tốt hơn tiềm năng nông nghiệp (TN).

2Bị cuốn hút vào bàn luận vụ “hộ chiếu lưỡi bò” nên trễ hẹn với bà con chuyện bình tiếp màn chất vấn thủ tướng của ông nghị Dương Trung Quốc. Mời xem lại các lời bình ngày  1516171820, 22/11. Trong 6 phần bàn luận trước, chúng tôi chỉ đi vào mổ xẻ hệ quả của nội dung chất vấn, mà thiết nghĩ không cần quan tâm lắm tới câu hỏi chẳng bao giờ trả lời được là đằng sau hành động rất bất ngờ đó của ông DTQ là cái gì. Một số độc giả quá bực bội với lối trấn an dư luận của ông DTQ ngay sau lời “nhận lỗi” của ông Thủ tướng rằng người dân có thể yên tâm tin tưởng, nên đã đặt ra nghi vấn phải chăng đây là màn gỡ gạc tai tiếng sau khi bị chỉ trích, thậm chí có độc giả còn cho đó chỉ là màn kịch được giàn dựng.

Thế nhưng, độc giả Vũ Minh Tuấn có 1 phát hiện rất thú vị, khi cho rằng, phải chăng vì biết sẽ rất khó để thực hiện được một cuộc chất vấn thẳng thắn trong tình hình hiện nay, với ông chủ tọa mà bản chất nhiều người đã quá biết lại đang ngồi đó, ông DTQ đã làm một cú lừa ngoạn mục? Ông “lừa” bằng cách như trơ trẽn “nâng bi” TT giữa lúc công luận quá biết “đồng chí X” là ai, bằng tuyên bố thông điêp của thủ tướng làm an lòng dân”. Thế là “đồng chí X”  cùng chiến hữu Hùng hói quá yên tâm với ông nghị vốn được dân chúng rất quan tâm này. Ông đã được sắp xếp đăng đàn chất vấn ngay từ đầu, với hy vọng dẹp tan vài ba nghị gật nhưng còn chút ngang bướng, muốn làm vừa lòng dân đang nổi giận. Và rồi … màn diễn gọi là “chất vấn” đã phải vội vã khép lại theo cái cách cũng trơ tráo hiếm thấy.

Ông nghị DTQ vốn là một trí thức, nhưng từ lâu ông cũng lại như một “chính trị gia” rồi. Trí thức thường cả tin, ít nghĩ tới thủ đoạn, còn giới chính trị thì ngược lại. Phải sống với hai con người trái ngược đó trong mình quả không dễ. (Mời tham khảo: Quyền lực và tri thức).

Hy vọng một ngày nào đó, “sử gia” Dương Trung Quốc sẽ ngồi lại viết riêng cho mình vài trang sử, trong đó có câu chuyện “chất vấn đ/c X”.

– Tham nhũng đánh cắp lòng tin (Petrotimes). Còn đây mới là “lãng phí”, nhưng tham nhũng sẽ đi liền theo: Đăng cai Asiad: Lỗ lãi mặc bay (PLTP).

– UBKTTƯ đến Bình Phước thông báo kết luận kỷ luật (PLTP). – Bệnh quyền lực hình thức (ĐĐK).

– Nguyên Chủ tịch Sacombank: Những thăng trầm nơi cõi tạm (DV).

– Lật lại vụ án cơ sở massage Tân Hoàng Phát (TN).

Pháp khuyến cáo Việt Nam lập Hội đồng Bảo hiến cần lộ trình cụ thể (ND).

Thủy điện Đồng Nai 6 và 6A: Tiếp tục thu hút phản biện (ĐĐK).

– Phát hiện nhiều người Trung Quốc làm việc “chui” (TN).

Khi muốn nói gian, làm “QUAN” mà… – (BoxitVN)

– Bầm dập sau khi gây sự với trưởng công an xã (TP).

Con rể làm sai, bố vợ bị… kiểm điểm (ĐV).

Bài học “xe chính chủ” (NLĐ). PGS-TS NGUYỄN NGỌC ĐIỆN nói câu chuyện này “có thể tạm khép lại sau khi lãnh đạo Văn phòng Chính phủ thông báo việc Chính phủ yêu cầu các cơ quan liên quan tạm dừng áp dụng quy định xử phạt, chờ thông tư hướng dẫn”. “Khép” sao được khi một cái nghị định của chính phủ được soạn thảo công phu mà hóa ra là thứ nhăng nhít, đáng ra phải sửa ngay, lại tìm cách “chỉnh” bằng … miệng của ông Đam: “trong lúc chờ, không xử phạt”.

Tệ hơn nữa là bây giờ lại giao cho Bộ Công an ra thông tư hướng dẫn, mà thực chất là cố tìm cách vặn vẹo một cái sai cho có vẻ đỡ sai. Cứ lối làm văn bản dưới luật kiểu đó hoài thì còn tốn tiền ngân sách, khổ dân, bộ máy thực thi lợi dụng nhũng nhiễu, mà dân thì càng khinh nhời pháp luật. Ông Chính phủ đã vậy với “xe chính chủ”, lại còn được ông Nông nghiệp bồi thêm cho câu chuyện hài bằng màn “chó, mèo chính chủ”. Coi chừng thằng Hitler nó lại phát điên nữa đó!  Xin mời bà con thư giãn 1 chút cho đỡ tức: ĐA TẠ CHÍNH PHỦ! Nghĩ ra trò “xe chính chủ” (NCTG).  – Tây không “ngán” Nghị định 71 (TN) vì CSGT không có … phiên dịch?

Phí sử dụng đường bộ thấp hơn dự kiến (VnEconomy).  – Sử dụng Quốc huy chưa đúng: Cần chấn chỉnh ngay! (DV).  – Đà Nẵng hết tiền chống ngập (TN).

220. GHI CHÉP VỀ CAMPUCHIA (1975-1991) – 1 (Diễn đàn/ VSK). Hồi ký của cựu Đại sứ VN tại Campuchia Huỳnh Anh Dũng.

Lãnh đạo Việt Nam và Myanmar ra tuyên bố chung (SGTT).  – Việt Nam – Myanmar: AI PHẢI HỌC AI? (Bùi Văn Bồng).

Bà Aung San Suu Kyi phản đối chính phủ Myanmar đàn áp người biểu tình (Người Việt). – Cảnh sát Miến Điện xin lỗi đã đàn áp biểu tình chống mỏ đồng Trung Quốc (RFI).

Thủ tướng tương lai Trung Quốc bị tố cáo là thủ phạm gây dịch Sida tại Hà Nam (RFI). Vào thời gian năm 1999 đến 2004, Lý Khắc Cường làm tỉnh ủy Hà Nam cũng là lúc xảy ra một vụ tai tiếng ‘bán máu nhiễm siêu vi HIV’. Hàng chục ngàn nông dân nghèo đã bị lây nhiễm trong khuôn khổ một chiến dịch ‘mua máu’ do chính quyền tổ chức để cung cấp cho các công ty y dược”. 

3– Mạng xã hội – ‘sát thủ’ của các dâm quan Trung Quốc (TP). – Hàng loạt quan chức Trung Quốc “ngã ngựa” vì… bẫy tình (ANTĐ). – Trung Quốc ủi đổ nhà không chịu di dời (BBC). Ngôi nhà bị ủi đổ sau khi có sự thỏa thuận đền bù cuối cùng giữa chính quyền và chủ nhà =>

Bộ Ngoại giao Mỹ gặp thân nhân những người Tây Tạng tự thiêu (RFI).

– Huỳnh Văn Úc: Giải Hòa bình Khổng Tử (Nguyễn Tường Thụy).

Triều Tiên thề phóng tên lửa (TN). – Triều Tiên loan báo phóng tên lửa tầm xa vào tháng 12 (AFP/ DT). – Bắc Hàn phóng rocket tầm xa vào tháng 12 (BBC). – Bình Nhưỡng sẽ phóng hỏa tiển tầm xa vào trung tuần tháng 12 (RFI). – Hoa Kỳ lên án kế hoạch phóng rốckết của Bắc Triều Tiên (VOA). – Triều Tiên thông báo kế hoạch phóng tên lửa (TN). – Nhật ra lệnh sẵn sàng phá hủy tên lửa Triều Tiên (TTXVN).

– Dân Hàn bị chia rẽ bởi cuộc bầu cử tổng thống (TP).

13h30′:

Cái hộ chiếu mang hình lưỡi bò và khu vực nhạy cảm (RFA’s blog). – Già néo đứt dây (Người Việt).

CHÍNH PHỦ 16 CHỮ VÀNG BỐN TỐT VẪN IM RE Ư? Ê chề quá! (Ngô Đức Thọ). “THAN ÔI CÁI CHÍNH PHỦ luôn mồm nói 16 CHỮ VÀNG (cực bẩn thỉu) KIA VẪN IM RE NHƯ NGẬM HỘT THỊ! Sao mọi người phải chịu cảnh nhục nhã ấy?? Nhân dân hiện thời và LỊCH SỬ sẽ phán quyết các người! Hãy suy nghĩ cho kỹ. Có những quy tắc chuẩn mực chứ không phải bỏ ngoài tai cả, muốn làm gì thì làm đâu!

Thượng viện Mỹ ủng hộ Nhật trên Senkaku/Điếu Ngư (DT). – Nhật Bản tìm cách giảm lệ thuộc vào Trung Quốc (Petrotimes).

Từ Chủ tịch nước đến Tổng bí thư và một câu hỏi không nhỏ (Trương Duy Nhất). – TRÒ CHUYỆN VỚI “BỘ PHẬN KHÔNG NHỎ” (Sơn Thi Thư).

Một sự ly dị dứt khoát (Tổ Quốc) (TQ 147) (Thông Luận). “Hiện trạng Việt Nam có thể tóm lại như sau: một thủ tướng đã bộc lộ rõ ràng sự bất tài và tham ô vẫn nắm chặt được chính phủ, một chính phủ tồi dở và tham nhũng vẫn lấn áp được đảng cộng sản, và một đảng cộng sản không còn là một đảng cầm quyền đúng nghĩa nhưng vẫn ngoan cố đòi giữ độc quyền lãnh đạo đất nước vô thời hạn”. – Thùng không đáy (Nguyễn Thông).

Chủ tịch nước và Thủ tướng lại phớt lờ không thực hiện chỉ thị của Ban Bí thư (Trương Duy Nhất).

Ý tưởng về CLB Huynh Đệ Lầm Đường Lạc Lối (ĐHLV). “… nếu ai có nhu cầu cần giúp đỡ, chia sẻ những kinh nghiệm làm sao ra khỏi ĐCSVN không bị hụt hẫng, bị gia đình – thân hữu ở cơ quan (ví dụ: quân đội, công an, tuyên giáo) xa lánh thì hãy nhanh chóng liên lạc với tôi. Nói một cách khác chúng ta ‘bắt sóng’ để tìm đến nhau, cùng sinh hoạt trong một mái ấm CLB ‘Bạn giúp Bạn’ nhằm vượt qua những trắc trở trong cuộc sống phải đối mặt sau khi ra khỏi ĐCSVN và sự dằn vặt về tư tưởng bấy lâu nay hay những biểu hiện khó khăn khác”.

Lavie – Viết về bài thơ “cảnh tỉnh” của Đỗ Trung Quân (Dân Luận).

– Minh Diện: CÁN CÂN CÔNG LÝ BỊ BẺ CONG (?!) (Bùi Văn Bồng).

Lá đơn của ông Đinh Hùng Chung và Nguyễn Đức Thông (Nguyễn Tường Thụy).

Quyền truy cập Internet (Kichbu).  – Internet VN: Từ “đường mòn” ra tới “xa lộ” (LĐ). – Quản lý Internet để khuyến khích phát triển thay vì ‘cởi trói’  (VNE).

Ai chủ mưu buôn lậu xăng ở Vinapco? (Tinkinhte.com).

Tái cơ cấu EVN (DĐDN). – Đưa khoa học công nghệ vào phát triển ngành Điện (Petrotimes). – Ngành Than khó hoàn thành kế hoạch năm 2012 (Petrotimes).

Cần bộ tài liệu đầy đủ về dòng chính sông Mekong (SGTT).

Khởi công bệnh viện lớn nhất nước (DV).

Chuẩn bị mở Cảng hàng không Quốc tế Phú Quốc (DT).

Hầm đường bộ hiện đại nhất thủ đô bị thấm nước (VNE).

Cẩn trọng với việc thu mua lá điều khô không rõ mục đích (NĐT).

– Luật sư Lâm Lễ Trinh mạn đàm với cựu đổng lý Quách Tòng Đức: 9 năm bên cạnh Tổng thống Ngô Đình Diệm   –   Đọc bài “Hãy để cho VNCH lùi vào dĩ vãng một cách tự nhiên” Của Tiên sa (ĐCV). – Hạt Ươm Hư [1] (ĐCV).

Người Hoa tháo chạy khỏi Trung Quốc! (Petro Times). – Hồi kết cho chế độ chuyên chế dẻo dai của Đảng Cộng sản Trung Quốc? Một đánh giá ba phần về sự thay đổi quyền lực ở Trung Quốc (TĐM).

Trung Quốc phá ngôi nhà nằm “chình ình” giữa đường (DT). – Những thách thức đối với nền kinh tế Trung Quốc (Tin tức).

Triều Tiên lại khiến các cường quốc “phát sốt” (VnMedia).

20h30′:

Giao lưu cựu chiến binh Trường Sa (VOV).  – Tủ sách biển Đông: Biển xanh màu lá (ĐV).  – Quận đoàn 9 trao 50 triệu đồng “Góp đá xây Trường Sa” (TT).  – Tiếp tục vận động ủng hộ ngư dân (NLĐ).

Trung Quốc in bản đồ lưỡi bò trên hộ chiếu: Thêm một lần tự chứng minh sự tráo trở (ANTĐ).

Trung Quốc tập trận hải quân ở Tây Thái Bình Dương (VnMedia).

Bộ trưởng Hải quân Mỹ thăm tàu chiến Trung Quốc (VNE).

Philippines mua 5 tàu của Pháp để tuần tra biển Đông (LĐ).

Tổng Bí thư tiếp Đoàn đại biểu Đảng CS Trung Quốc (TTXVN).

Lao động Trung Quốc ‘chui’ ở nhà máy điện Trà Vinh (Zing).

Vì sao Đà Nẵng tiến hành phân bổ dân cư? (Infonet).

Vỡ đập thủy điện: Cảm ơn chiếc xe ben (KP).

Công viên Tuổi Trẻ ‘phớt lờ’ chỉ đạo của Hà Nội (VNE).

Tin nóng: Công an xin lỗi dân vì phạt xe không chính chủ (NĐT).

– Hòa Bình: Kỷ luật 4 tổ chức đảng và 188 đảng viên (ANTĐ).

Trưởng Công an xã “gạ tình” nữ sinh (PL&XH).   – Trưởng công an xã ‘gạ tình’ nữ sinh lớp 9 (Zing).

Lộ thư hứa bỏ vợ, quan chức bị điều tra (NLĐ).  – Thế giới 24h: Thêm một quan chức Trung Quốc bị ‘sờ gáy’ (VTC).  – Vụ bê bối sex Trùng Khánh được phanh phui thế nào? (VTC).

Vì sao Triều Tiên tiếp tục phóng thử tên lửa tầm xa? (Infonet).  – Triều Tiên thông báo đường bay vệ tinh sắp phóng (TTXVN).   – TQ phản ứng kế hoạch phóng vệ tinh của Triều Tiên (TTXVN).

KINH TẾ

Chuyện lạ: Giảm giá lãi lớn thoát phá sản (VEF).

– Âm mưu biến thị trường vàng thành chợ cóc (Vef).

Hàng giả, hàng nhái: Người tiêu dùng bị thiệt (ĐĐK).

– Bảo lãnh thanh toán, lắm lúc ‘có cũng như không’! (Petrotimes).

4<- Trung Nguyên: Vì sao Nestlé muốn xoáy sâu vào sự kiện 9 năm trước? (GDVN).

– Yến sào ‘gãy cánh’ vì khủng hoảng kinh tế (Vef).

– Mực, bạch tuộc Việt Nam được ưa chuộng tại Hàn Quốc (CT).

– Mưu sinh từ đồng vốn nhỏ – Kỳ 6: Làm đồ ăn chay (TN).

Thị trường Nga mở cửa với doanh nghiệp Việt (ĐĐK).

Myanmar và Brunei: thị trường tiềm năng với VN (TT).

13h30′:

T.S Patrick Dixson: Việt Nam là ngôi sao sáng đang lên rồi vụt tắt? (CafeF).

Rút giấy phép 2 DN kinh doanh xăng dầu không đảm bảo chất lượng (CafeF/CAND).

Thị trường chứng khoán Việt Nam đang tồn tại nhiều bất cập (CafeF). – Hơn 100 công ty có nguy cơ “xóa sổ”: “Bão táp” thị trường chứng khoán năm 2013 (ANTĐ).

BĐS gây sốc: 5 triệu/m2, 86 triệu sở hữu chung cư (VTC). – Chung cư Hà Nội bung hàng hạ giá lớn cuối năm (DT). – Thoái vốn bất động sản đang “dậy sóng” (Petrotimes).

Xuất khẩu tôm năm 2012 sẽ đạt 2,2 tỷ (VOV).

Giá cả vẫn ở mức cao (TT).

Hàng giả, người tiêu dùng… tự chống? (PNTP).

20h30′:

Tái cấu trúc DNNN: Biện pháp mạnh gắn với trách nhiệm người đứng đầu (HQ).

Uy tín ngân hàng (TTVN/CafeF).

Lộ yếu điểm lãnh đạo doanh nghiệp Việt Nam (VietQ).

Thị trường vàng thêm một tuần tồi tệ (Tin tức).  – Dự báo nào cho giá vàng tuần tới? (Infonet).  – Giá vàng tuần tới có thể đảo chiều tăng (DT).  – Giá vàng tuần tới: Triển vọng tăng bị cản trở (VnEco).

Chứng khoán khó có khả năng phục hồi vững vàng (VnMedia).

Vốn ngoại vẫn vào bất động sản (TBKTSG).  – Nhà thu nhập thấp cũng ế ẩm (Tin tức).  – Bất động sản mở bán ồ ạt vào dịp cuối năm (VnMedia).

Quản lý hoạt động bán hàng đa cấp qua mạng vẫn còn những lỗ hổng (ANTĐ).  – Mánh khóe ‘đánh bả’ khách hàng trên web điện tử (VTC).

Ngành cảng biển: Sống tốt trong khủng hoảng (TTVN/CafeF).

Bất lực “chảy máu vàng trắng” vùng biên (VietQ).

FTA Việt Nam-EU: Cơ hội đi cùng thách thức (TBKTSG).

VĂN HÓA-THỂ THAO

– 219. TỪ THỨC (Việt Sử ký).

– Phát hiện dấu vết con người tại hang động ở Thanh Hóa (TTXVN/ DV).

– Cao Tự Thanh: Dành cho K17: Mạch đạo dòng đời (Nguyễn Thông).

– Cổ vật giữa lòng Đà Nẵng: Kiếm Tây Sơn và thuyền độc mộc (TN). – Hiến tặng gốm cổ và kiếm trận quý hiếm (TP).

– Trịnh Kim Thuấn: Phiếm luận chuyện tiếu lâm: cầm chầu   –   Vũ Duy Chu: Hà Nội tiếu lâm truyền kì (kì 87) (Trần Nhương).

– Nhiều tác phẩm kinh điển hồi sinh sau giấc ngủ dài (ĐV).

– Bản lĩnh đàn bà – Truyện ngắn của Phan Thị Thanh Nhàn (TN).

– Lê Hồ Quang: Cảm hứng thế sự trong truyện ngắn Lê Minh Khuê (PBVH). – Nguyễn Thành: Khuynh hướng lạ hóa trong tiểu thuyết Việt Nam đương đại – một số bình diện tiêu biểu.

Làm sao đàn ông vẫn lấy được vợ?   –   12 triệu con tim tan vỡ và những hệ lụy xã hội (Tin khó tin).

Hoàng Nhất Phương – Life of Pi – Cuộc Đời của Pi (Dân Luận).

“NCB” bàn về Thumbs up/down (Hiệu Minh).

5Bài thơ tớ thích: NỬA VỜI (Hồ Như Hiển).

– Thi Thơ – rong ruổi cùng nhiếp ảnh ý tưởng (TP). =>

– Nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn: Tôi khiếm khuyết nhưng vẫn thấy đủ đầy (TT).

Cách nhận ra tôn tượng Phật Thích Ca và A Di Đà (Kiến thức).

Triều Tiên tuyên bố phát hiện hang của kỳ lân (GDVN).

Tìm thấy cung điện trong lăng mộ Tần Thủy Hoàng (TTXVN/ GDVN).

Unesco xem xét đề nghị xếp hạng 60 di sản phi vật thể của nhân loại (RFI).

– Xác định lại tuổi của nền văn minh Ấn Độ (SGGP).

Psy bị gán là “thủ phạm” gây ra ngày tận thế (TN). – Ngày tận thế, nguồn cảm hứng bất tận cho các nhà sáng tác (RFI). – Người Việt không sợ ngày tận thế (VNE).

Vấn nạn “cừu đen – cừu trắng” ở tuyển Việt Nam (TN). – Đá bóng và bong bóng (NLĐ).  – ‘Thất bại AFF là một sự xúc phạm’ (BBC).   – Phải trẻ hóa lực lượng (NLĐ). – Báo chí khu vực nói về ĐT Việt Nam: Khi thời thế đổi thay (Bóng đá). – Vấn đề của đội tuyển Việt Nam: Tự thua (PLTP). – PHẠM XUÂN NGUYÊN: Vậy thì ai có lỗi? Ai từ chức? (PLTP).

13h30′:

CHÂN DUNG HAY CHÂN TƯỚNG NHÀ VĂN (KỲ 98) (Nhật Tuấn).

TẠ TỴ: HỒI KÝ VĂN NGHỆ (tiếp) (Nguyễn Trọng Tạo).

– Nguyễn Đức Hiệp – Nguyễn Lê Tuyên: Hát bội, đờn ca tài tử và sự hình thành cải lương từ cuối thế kỷ 19 đến đầu thế kỷ 20 – Phần I   –   Phần II (Diễn Đàn).

Chân dung Cát 15: Than Kon (Inrasara).

Chỉ là phù vân (Alan Phan).

MÃ LAI VÀI CHUYỆN (Văn Công Hùng).

Chàng trai người Kinh lưu giữ hàng ngàn cổ vật Thái (TP).

Tìm hiểu văn hóa Sa Huỳnh – Kỳ 1: Cảm giác về Sa Huỳnh (TTVH).

Văn bản quản lý biểu diễn nghệ thuật: Chưa chuẩn, cần phải chỉnh! (Petrotimes).

Công diễn “Lời thề thứ 9”: Thông điệp không cũ của Lưu Quang Vũ (TTVH).

260 nghệ sĩ Việt hướng về biển đảo (VNE).

Chương trình ca nhạc Văn Cao – Trịnh Công Sơn: “Ru mãi ngàn năm” (LĐ).

Mỹ Tâm đoạt giải Nghệ sĩ châu Á xuất sắc tại MAMA (TT).

Con gái nhà văn Kim Lân bị trộm 28 tranh, hiện vật (TTVH).

THĂM KẺ SẶT – LÀNG CHÂU KHÊ VÀ LÀNG HOA ĐƯỜNG (Tễu).

Đảo Rügen: huyền thoại của những tảng đá vôi (Phan Ba).

Đội tuyển VN về nước Họ đã nói gì ? (TN). – ĐTVN thua do mâu thuẫn nội bộ? (Bóng đá).

20h30′:

Ngôi chùa có những ngọn nến cháy nửa thế kỷ chưa hết (NĐT).

Nhớ Trương Vĩnh Ký (ĐĐK).

Bâng khuâng nhớ nhà văn Phùng Quán (ANTĐ).

Nhà văn Phong Thu: Khi con không theo nghề viết…  (ĐĐK).

“Văn xuôi nữ” có cần phân chia? (ĐĐK).

Sách cho thiếu nhi: Nhiều khoảng trống cần lấp đầy (TTXVN).

Nguyễn Huy Thiệp và Lê Khanh với “Nhà ôsin”: Nhẹ nhàng mà chát đắng… (SK&ĐS).

– Saxophone Phan Anh Dũng: “Nghệ sĩ chân chính luôn sống được bằng nghề” (SK&ĐS).

Nếu báo không đăng… (PN).

GIÁO DỤC-KHOA HỌC

– Thanh tra giáo dục nhìn từ góc độ cơ chế (GD&TĐ).-

Tổng kết đợt đánh giá của ADB về dự án phát triển GV THPT và TCCN: Cần sự phối hợp chặt chẽ và hiệu quả hơn (GD&TĐ).

– Nỗi lòng trường ngoài công lập (VNN/TBKTSG).

– Hà Nội quy hoạch mạng lưới các trường học (Petrotimes).

– Cấp phép dạy thêm học thêm lại cần… chính chủ (GDVN).

– Nói, nói và nói! (NLĐ).

– Cô gái tí hon ôm khát vọng đến trường (DV).

– Dao sắc không gọt được chuôi (GD&TĐ). – Làm rõ clip đánh nữ sinh tung lên mạng (PLTP). – Truy tố một học sinh lớp 8 về hành vi giết người (TN).

– Vụ “TGĐ ôm tiền bỏ trốn”: Xử lý chậm trễ, dễ lặp lại bản sao Melior (CAND).

Chàng trai gốc Việt đoạt giải thưởng lớn hàng hải (GDVN).

6<- Nữ sinh Việt đỗ 6 trường đại học danh tiếng ở Mỹ (DV). “Cô nữ sinh Việt Nam này đã khiến nhiều người phải ngưỡng mộ và thán phục khi cùng lúc đỗ 6 trường đại học danh tiếng ở Mỹ gồm Yale, MIT, Harvard, Brown, UCLA, Ucberkeley”. Mặc dù tiêu chí chọn vào các trường ĐH ở Mỹ có đôi chút khác nhau, nhưng về học lực, chủ yếu dựa vào điểm trung bình (GPA) ở các năm PTTH và điểm thi SAT (Scholastic Assessment Test), ACT (American College Testing), nên khi một em có đủ số điểm vào 1 trường ĐH danh tiếng ở Mỹ, thì số điểm đó có thể đủ để được nhận vào các trường ĐH nổi tiếng khác.

Lưu ý: Ivy League schools dùng để chỉ các trường ĐH danh tiếng ở miền Đông Bắc, Hoa Kỳ, mà giới nhà giàu cho con vào học như ĐH Harvard, Priceton, Penn, Yale, Cornell, Brown, Columbia, Dartmouth. Mặc dù MIT, UCLA, UC Berkeley… cũng rất nổi tiếng nhưng không thuộc nhóm Ivy League schools.

– Không được tự chủ, nhà khoa học… than! (PLTP).

– Trung Quốc: Nền giáo dục ‘ngã giá’ (TVN).

Khám phá công nghệ nhuộm vàng thật lên tóc (TN/ DV).

Ngỡ ngàng: Bay nửa vòng Trái đất chỉ mất 4 giờ (TN/ DV).

Hành tinh như Trái đất phổ biến hơn ta vẫn nghĩ (TN).

13h30′:

– Nguyễn Lân Dũng: THẦY CHIỂN CỦA CHÚNG TÔI (Nguyễn Trọng Tạo).

Phát triển khoa học và kỹ thuật tính toán… (Diễn Đàn).

Đào thải là điều cần thiết nếu muốn thị trường hóa giáo dục (GDVN).

Mổ xẻ việc giáo dục nhân cách trong học đường (PLTP).

Học sinh đang thụ động trước cuộc sống (GDVN).

Hãy thử “ngắt cầu dao điện”! (TT).

Mầm non lao đao thuở “xã hội hóa” (TTCT).

20h30′:

Soạn SGK mới, 70.000 tỷ đồng hay để xã hội hóa? (ĐV).

Tìm con chữ trên… “cổng trời” (ANTĐ).

Học kiểu “rập khuôn” có tốt? (HNM).

Những thầy giáo phá cách khiến học trò đam mê học (VTC).

Nữ sinh Việt “nổi như cồn” ở ĐH quốc tế danh tiếng (KT).

Đôi chân diệu kỳ của cậu bé không tay (KP).

– Nghệ An: Cư dân mạng lại xôn xao clip nữ sinh đánh nhau (DT).  – Nữ sinh lao vào đánh nam sinh ngay giữa đường.

Cánh cửa đại học Mỹ thu hẹp do học phí tăng cao (Tin tức).

Khi giáo viên dạy thêm nổi tiếng như sao Hollywood (TN).

Yahoo! Messenger đóng cửa phòng chat công cộng (TT).

Nhà sáng lập Hãng bảo mật McAfee bị bắt? (TT).

XÃ HỘI-MÔI TRƯỜNG

Ngày Thế giới Phòng chống Aids (BBC). – TT Anh kêu gọi hiểu biết hơn về HIV/Aids (BBC). – Dịch bệnh Sida vẫn còn nghiêm trọng, dù có nhiều tiến bộ lớn (RFI). – Liên Hiệp Quốc lạc quan hơn về tình hình HIV/AIDS thế giới (VOA). – Người bị nhiễm HIV: Từ tuyệt vọng đến hy vọng (ĐV).

– Dành cho người khuyết tật: NSND Kim Cương nhảy Gangnam style (NLĐ).

Cảnh giác trước hiện tượng môi giới xuất khẩu lao động (CAND). – Tổ chức kỳ thi tiếng Hàn cho người lao động về nước đúng hạn: Nói không với tiêu cực, lừa đảo (SGGP).

– “Thành phố mang tên bác” 37 năm sau: TP.HCM: Liên tiếp xảy ra những vụ cướp liều lĩnh (PN Today).   – Nín thở xem CA bắt cướp cố thủ trong nhà dân (GDVN).

Cuộc truy bắt kẻ đào trộm mồ mả… làm tỷ phú (Kiến thức).

Buôn lậu lại bùng phát (NLĐ).

“Chế” mắm tép chưng thịt từ… mắm tôm, phẩm màu, dầu hào Trung Quốc (DV). – Hãi hùng công nghệ sản xuất mắm tép chưng thịt (Petrotimes).7

– Những người đàn bà gánh cá ngừ đại dương (TP). =>

– Một nhà sư tự thiêu tại chùa (TN).  – Những người… không ăn cơm (NLĐ).

Đem hơi thở sông nước Cửu Long đến giữa lòng thành phố (TN).

Truy tìm kẻ chặt 15 cây nghiến cổ thụ ở VQG gia Ba Bể (ND).

Phẫn nộ tột cùng hình ảnh chú voi bị chặt nửa đầu để lấy ngà (GDVN).

Tạm giữ hình sự 103 đối tượng trong vụ đánh bạc ở Bắc Ninh (CAND). – Ngay ngáy lo cướp (TN).

Lộ diện đồng chủ nhân giải độc đắc 12.000 tỷ đồng (DT).

“Dựng tóc gáy” với người đàn ông sống cùng hổ (Xinhua/ DT).

Dân làng Serbia sợ ma cà rồng “hồi sinh” (NLĐ).

Úc tìm kiếm bé trai bị cá sấu tấn công (BBC).

Úc : Vỏ bao thuốc lá phải theo một mẫu duy nhất (RFI).

13h30′:

– Đọc mà đau: Một chỗ nương tựa (Nguyễn Ngọc Tư). “Thảm kịch của cô dâu Việt này có một lộ trình rõ ràng, phơi trắng ra dưới nắng, đâu phải như phim kể về đứa con giả vờ mình có đời sống hạnh phúc, cho cha mẹ yên tâm vui hưởng tuổi già”.

Nay khác xưa rồi! (DT).

Nhóm cướp chuyên gây án với nữ công nhân sa lưới (DT).

Ngã ra đường, nữ công nhân bị xe tải cán tử vong (DT).

Giải cứu nữ sinh dưới gầm xe tải (VNN). – Hai nữ sinh gặp đại họa vì đi xe máy va vào xe tải (DT).

– Nhật Bản: Sập đường hầm, nhiều xe cộ bị chôn vùi (TT).

20h30′:

Hơn 70 người ngộ độc do nghi ăn bánh mì (TN).  – Phát hiện chất lạ trong lòng đỏ trứng gà (BĐO/NLĐ).

Cao tốc Cầu Giẽ – Ninh Bình lún nứt vì dỡ tải sớm để thông xe (Tin tức).

Hầm đường bộ Kim Liên xuất hiện nhiều vết nứt (TN).  – Đề nghị kiểm tra vết nứt trong hầm Kim Liên (TT).  – Tận mục vết nứt thấm nước ở hầm đường bộ Kim Liên (KT).

Xui con phạm tội: Mở cửa ngục tù cho con cái (ANTĐ).

Cuộc sống hoang dã của “Gia đình Robinson” trên đảo Quảng Ninh (NĐT).

Tôi là nạn nhân của cướp giật (TT).  – Làm mồi cho cướp giật tại “công viên tình yêu” (Infonet).  – Hà Nội: Kinh hoàng chứng kiến giải cứu cô gái bị ba người hiếp (NĐT/PL&XH).

Bất lực nạn ‘cát tặc’ sông Tứ Câu (Tin tức).

Sập đường hầm ở Nhật, nhiều thi thể cháy đen (TT).  – Nhật Bản vẫn còn 7 người mất tích trong vụ sập hầm đường bộ (VOV).   – Nhật: Số người chết vì vụ sập đường hầm còn tăng (TTXVN).

Sập đập thủy điện ở Campuchia, 4 người mất tích (TN).

QUỐC TẾ

Biểu tình chống và ủng hộ Tổng thống Ai Cập (RFI). – Phe Hồi giáo Ai Cập biểu tình ủng hộ Tổng thống Morsi (VOA).

Liệu nâng quy chế nhà nước cho Palestine có sẽ mang lại thay đổi? (VOA). – Mỹ chỉ trích kế hoạch của Israel xây thêm khu định cư ở Palestine (VOA). – Israel định xây thêm nhà ở Bờ Tây (TN). – Israel trả đũa với 3.000 căn nhà ở Palestine (PLTP).

Đối lập Syria chuẩn bị bổ nhiệm thủ tướng (RFI). – Mỹ sẽ công nhận phe đối lập tại Syria (VOV).

– Tại sao Mỹ gia tăng sức ép với Iran? (VOV).

– Trung Đông, “gọi giật” ông Obama quay trở lại (TTCT).

Phiến quân rút khỏi thành phố chính ở miền đông CHDC Congo (VOA).

8<- Hải tặc Somalia thả 4 thuỷ thủ Nam Triều Tiên (VOA).

TT Obama hối thúc quốc hội triển hạn chương trình giảm thuế cho giới trung lưu (VOA).  – Hillary Clinton tự ‘chấm điểm’ (VNN). – Mỹ mua vũ khí Nga: giữa đường “gãy gánh” (TN).

Tổng thống Mexico Calderon trao quyền cho ông Pena Nieto (VOA).

Kuwait bầu quốc hội (VOA).

Ấn Độ truy điệu cựu Thủ tướng Gujral (VOA).

Bắc Triều Tiên sẽ phóng rocket trong tháng 12 (VOA).

9 người chết vì tuyết lở ở vùng Kashmir thuộc Pakistan (VOA).

Máy bay Congo rớt gần Brazzaville làm 30 người thiệt mạng (VOA).

Tấn công bằng phi đạn giết một phần tử chủ chiến tại Pakistan (VOA).

– Nga: Phương Tây thúc đẩy dân chủ bằng ‘máu, sắt’ (TTXVN).

13h30′:

Palestine ra điều kiện để nối lại hòa đàm với Israel (TTXVN). – Tại sao Trung Đông hỗn loạn (ICTPress). – Đại hội đồng LHQ đòi Israel rút khỏi Cao nguyên Golan (ĐV). – Jordan phản đối kế hoạch xây nhà định cư của Israel (VOV).

Ai Cập kêu gọi trưng cầu ý dân về bản dự thảo hiến pháp (VOV). – Phe Hồi giáo biểu tình ủng hộ Tổng thống Ai Cập (Tin tức). – Đảng cầm quyền Ai Cập dọa giải tán tòa Hiến pháp (TTXVN). – Tổng thống Ai Cập muốn trưng cầu dân ý hiến pháp (TTXVN).

CẶP ĐÔI HOÀN HẢO: BASHAR ASSAD VÀ HUGO CHAVEZ (TSYG).

Obama mở tiệc đãi Romney tại Nhà Trắng cầu kế sách (GDVN). – Bà tân ngoại trưởng Susan Rice? (Người Việt).

Tân Tổng thống Mexico cam kết giảm đói nghèo và bạo lực (VOV). – Mexico: Tổng thống tuyên thệ, ngàn người biểu tình (TTXVN).

Bản đồ năng lượng toàn cầu thay đổi (SGTT).

20h30′:

Mỹ phản đối việc Israel ‘lấn đất’ Palestine (Infonet).  – Palestine có thể nối lại đàm phán hòa bình (VOV).

Nga tố phương Tây thúc đẩy dân chủ bằng “sắt và máu” (LĐ).

Iran sẵn sàng cung cấp tàu chiến cho “các nước bạn bè” (TN).

Chiến đấu cơ Trung Quốc và Ấn Độ đụng độ tại biên giới (DT).  – Máy bay Trung – Ấn “vờn nhau” (NLĐ).

Taliban nã tên lửa, đánh bom căn cứ Mỹ ở Afghanistan (TT).

Ai Cập: Phiên họp về Hội đồng Lập hiến bị hoãn (TTXVN).  – Mohamed Morsi biến Ai Cập thành độc tài tôn giáo (PL&XH).

UCAV tàng hình đầu tiên của châu Âu cất cánh (ĐV).

Những tín hiệu về cải tổ chính trị ở Nga (Petrotimes).

* VTV1: + Chào buổi sáng – 01/12/2012; + Trang địa phương – 01/12/2012; + Sự kiện và bình luận – 01/12/2012; + Câu chuyện văn hóa – 01/12/2012; + Thời sự 12h – 01/12/2012; + Cuộc sống thường ngày – 01/12/2012; + Thời sự 19h – 01/12/2012.

* RFA: + Sáng 01-12-2012

Tối 01-12-2012

* RFI: 01-12-2012

169 bình luận trước “Tin Chủ Nhật, 02-12-2012”

 1. Bài gốc trên ANTĐ vẫn còn sao không điểm mà lại phải lấy bài trên Dân trí là sao vậy :))
  http://www.anninhthudo.vn/Thoi-su/Them-mot-lan-tu-chung-minh-su-trao-tro/476724.antd
  Cần phải khuyến khích và có lời khen họ chứ

 2. Bun Thoong said

  NGỒI HONG VÁY ƯỚT
  Tặng Võ Thị Hảo

  Ngồi hong váy ướt trong nhà
  Lại đem bày bán ở thành Ba Lê
  Nhớ Về Kinh Bắc xưa kia
  Ba Lê đưa đón, để ai tù đầy
  Đường Về Kinh Bắc hôm nay
  Diêu bông xanh lá, trầu cay đưa mời
  Ngồi hông váy ướt một đời
  Phủi cho sạch hết mọi lời thị phi.

 3. Nguyen xa que said

  Hê hê hê! các ông các bà từ Trọng, Sang, Doan, Dũng…đến Ngọc “Núp”, Chi “bôxít”, Lập “bọ”…đều chỉ đánh võ mồm. Các ông các bà mà thực có chút tự trọng thì hãy ngẫm nghĩ về cái tin này: Đại đức Thích Thanh Hoằng (tục danh Nguyễn Thành Mười, 42 tuổi) đã tự thiêu tại chùa Sơn Đồng, xã Quỳnh Giao, H.Quỳnh Phụ, Thái Bình lúc 22 giờ 30 ngày 28.11. năm 2012.
  Cái bọn Trọng, Sang, Doan, Dũng thì chắc chắn không dám học ông sư này. Nhưng các vị trí thức đáng kính kia thì rất có thể dám làm các ngọn đuốc sống.
  Tôi là một người lính Việt thời đánh Tầu giữ nước 1979 và vẫn sẵn sàng góp phần đánh đuổi lũ cướp nước và bán nước. Tôi đã và vẫn đang rất kính trọng câc ông: Nguyên Ngọc, Nguyễn Trọng Vĩnh, Nguyễn Huệ Chi, Phạm Toàn, Nguyễn Quang Lập, Đỗ Trung Quân, Lê Hiếu Đằng… Tôi hiểu: các ông là những người yêu nước và thương dân. Tôi cho rằng các ông đã cố gắng và rất cố gắng đến kiệt sức để mong muốn những điều tốt đẹp nhất sẽ sớm đến với đất nưóc và người dân VIỆT NAM.
  Nếu các ông bình tĩnh suy xét và dám lấy thân mình làm ngọn lửa thay cho những chữ ký vào các Kiến nghị, Tuyên bố, Tuyên cáo… thì sao nhỉ? Vâng, rất có thể những ngọn lửa ấy sẽ lan ra, bùng lên thành cuộc Cách mạng Diệt sâu, Cứu nước. Và khi ấy các ÔNG sẽ bất tử trong lòng người VIỆT NAM!

 4. […] Tin Chủ Nhật, 02-12-2012 […]

 5. LTDA said

  Gia đình KTS Trần Thanh Vân. Hiệu Minh Blog vừa nhận tin, phu quân của KTS Trần Thanh Vân vừa qua đời đột ngột sáng thứ 7, 1/12/2012 sau một cơn đột quỵ tại nhà riêng.

  Lễ viếng sẽ tổ chức tại nhà tang lễ 125 Phùng Hưng từ 9 giờ sáng đến 11 giờ ngày 7/12/2012, Lễ an táng tại nghĩa trang quê nhà làng Do Lộ xã Yên Nghĩa quận Hà Đông lúc 1 giờ chiều cùng ngày.

  Gia đình bạn đồng nghiệp cũ viện Tin học (IOIT) Đoàn Anh Tuấn. Hiệu Minh blog cũng nhận được tin cụ Đoàn Danh Đắc, phụ thân của bạn Đoàn Anh Tuấn (UN New York), đã từ trần ngày 28/11/2012, hưởng thọ 81 tuổi. Lễ viếng tại Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng, số 5 Trần Thánh Tông, sáng thứ Hai 3/12/2012, từ 10:45 đến 12:45.

  Cuối cùng thì lòng yêu thương cuộc sống cũng không giữ lại đời người, tình yêu không giữ được người yêu thương.

  Cầu mong hai cụ yên nghỉ nơi suối vàng.

  Đại diện cho HM Blog và bạn đọc, xin gửi lời chia buồn tới gia đình KTS Trần Thanh Vân và Đoàn Anh Tuấn. Mong sao bác Vân và bạn Tuấn vượt qua nổi đau vì mất người thân.

  HM Blog và bạn đọc.

  Lời nhắn của KTS Trần Thanh Vân.

  Chân thành cám ơn và thành thật xin lỗi Tổng Kua và các còm sĩ.

  Nhà tôi đột ngột ra đi lúc 10 giờ sáng thứ 7, 1/12/2012 sau một cơn đột quỵ tại nhà riêng, chứ không phải vì căn bệnh hiểm nghèo như đã dự liệu.

  Tôi luống cuống cùng mấy đứa cháu đi hỏi thầy bà về ngày giờ kiêng cự và liên hệ với các phòng tang lễ.

  Do thời tiết xấu, người mất nhiều quá, ở đâu cũng vướng. Cuối cùng, chúng tôi sẽ tổ chức lễ viếng sẽ tổ chức tại nhà tang lễ 125 Phùng Hưng từ 9 giờ sáng đến 11 giờ ngày 7/12/2012.

  Lễ an táng tại nghĩa trang quê nhà làng Do Lộ xã Yên Nghĩa quận Hà Đông lúc 1 giờ chiều cùng ngày.

  Một lần nữa xin cảm ơn và xin lỗi các bạn.

  Đáng lẽ tôi phải báo cho bác Tổng chiều hôm qua

  KTS TTV
  ( Nguồn : Hieuminh.org)

 6. Đại_úy said

  http://www.vietnamplus.vn/Home/Tong-Bi-thu-tiep-Doan-dai-bieu-Dang-CS-Trung-Quoc/201212/171632.vnplus

  Xin lỗi nhưng không thể nói khác : … Dkm !

 7. Bộ Phận Không NHỏ said

  Bác Thái Bá Tân nói rất gọn chuyện tại sao không vẫn cứ còn hoài bộ phận không nhỏ:

  HỎI ĐÁP TRỰC TUYẾN VỚI BỘ TRƯỞNG

  Kính thưa ông bộ trưởng,
  Tôi đồng ý với ông,
  Tham nhũng là quốc nạn,
  Là con ma cà rồng.

  Nó, tham nhũng, hút máu
  Đất nước ta lâu nay.
  Xin hỏi ông bộ trưởng
  Một vài câu thế này:

  Ai là kẻ tham nhũng?
  Chỉ những người có quyền.
  Ai có cái quyền ấy?
  Còn ai, ngoài đảng viên.

  Vậy là rõ, chính đảng,
  Đảng tham nhũng, đúng không?
  Thế ai đánh tham nhũng?
  Cũng là người của ông.

  Vì công an, tòa án
  Nhất thiết phải đảng viên.
  Vậy là ông tham nhũng,
  Rồi đánh ông, thật phiền.

  Ông đã là bộ trưởng,
  Chắc hiểu đời, thông minh.
  Xin hỏi: Ai có thể
  Tự mình muốn đánh mình?

  Đã bao giờ ông thấy
  Một người có hai tay,
  Tay phải chém tay trái?
  Không thể có điều này.

  Nói thế là ông hiểu.
  Tôi là dân, thực lòng,
  Ông nói thì cứ nói,
  Nhưng tôi không tin ông.

  Tôi nghĩ ông thừa biết
  Chống tham nhũng cách nào,
  Nhưng ông không muốn chống.
  Cảm ơn và xin chào!

  Hà Nội, 27. 7. 2012

 8. Tàng tàng said

  Ngư dân Việt Nam là đối tượng chính của quyết định chận bắt tàu thuyền tại Biển Đông
  http://www.viet.rfi.fr/viet-nam/20121202-quan-chuc-tinh-hai-nam-ngu-dan-viet-nam-la-doi-tuong-chinh-cua-quyet-dinh-chan-bat
  ———————————————-
  Vờn qua vờn lại cuối cùng nó cũng lòi ra dã tâm của nó.

 9. Khách said

  Ông Trọng: ‘Kỷ luật sinh ra thù oán’
  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2012/12/121202_trong_public_remarks.shtml
  Trời đất ơi, Ông Trọng là bí thứ, là sếp của 3 triệu đảng viên vậy mà ổng nói “kỷ luật sinh ra thù oán”.
  Câu nói này cho thấy người cộng sản VN nhát gan, sợ chết chỉ biết lo cho bản thân, không hề lo cho đại sự quốc gia. Vậy mà miệng lưỡi lúc nào cũng nói là đảng viên đi đầu.
  Khóc thương cho dân tộc VN, nước nhà đã đến thời mạt vận rồi đó.

 10. […] byBasamnews on […]

 11. Khách said

  Cử tri mong chống tham nhũng phải mạnh hơn nữa
  http://nld.com.vn/20121201112819651p0c1002/cu-tri-mong-chong-tham-nhung-phai-manh-hon-nua.htm
  Bà con có thấy lạ mấy tấm hình ông Trọng BT [hay ông Sang CTcũng thế] khi tiếp xúc với cử trị không? Cái lạ là tại sao cử tri mà hay ông này tiếp xúc toàn ông già bà già, tuổi hình như là ngoài 60 rồi. Mấy ông này còn bàn chuyện tham nhũng làm cái đếch gì, xắp xuống mồ rồi thì nghỉ ngơi đi mấy ông ơi.
  Tham nhũng hiện nay đã là thuộc tính của các quan có chức có quyền rồi, nên “Cử tri mong chống tham nhũng phải mạnh hơn nữa” chẳng khác nào cử tri muốn chế độ này xụp lẹ à? Muốn vào nhà đá hả cử tri?

 12. Xin chia buồn cùng KTS Trần Thanh Vân.

 13. Đại_úy said

  Nhớ lại Chủ nhật của những ngày tháng đã qua …. Và hôm nay cũng là Chủ nhật mà sao im ắng lạ thường !!! / TỔ QUỐC (nếu còn) ngày một phôi phai trong suy nghĩ , thù trong giặc ngoài tràn lan mọi ngõ ngách Đất Việt , và giờ đây có thể tự hỏi mình rằng : Còn không một QUỐC GIA , một ĐẤT NƯỚC , một DÂN TỘC đã từng tồn tại , đã từng hào hùng … Mẹ kiếp ! Vì sao ? vì sao ?? Vì sao ???

 14. Dân đen - Con đỏ said

  – Nga tố phương Tây thúc đẩy dân chủ bằng “sắt và máu”
  Còn Nga nuôi độc tài bằng “sắt và máu”.
  Lâu nay phải “vượt tường” không còm được.

 15. Trần Quốc said

  Sinh viên trẻ mới ra trường, lanh lẹn một chút, chí cần dăm năm là đã thừa biết cái trò của anh chủ tọa cuộc họp (giám đốc, viện trưởng, chủ tịch công đoàn, bí thư,..) cắt, hãm quyền phát biểu của CBCNV không cùng phe cùng ý rồi
  .
  Đương nhiên người ta, kể cả ông DTQ thừa tuổi 65, và nhiều người khác quá hiểu chuyện này. Nhưng nếu ông nghị là người “lập trường nhất quán” thì chẳng thiếu cách để “lọt lưới” phát biểu mà vẫn là “nhất quán”. Ông vẫn có thể phát biểu lần đầu như bênh cho ông TT, có thể khôn ngoan ca ngợi đối tượng mà ông đang định xuất công lực để tà lưa mà vẫn chừng mực không gây phản cảm cho công chúng. Nếu ông định “lừa”, suốt kì họp dài thiếu gì kiểu lừa này khác…

  Lần đầu nói “an dân” thì thẳng tưng tưng, lại còn nhấn mạnh là “lần đầu tiên trong lịch sử”.
  Lần sau thì vòng vo tam quốc. Nào thỏ thẻ “ thủ tướng nghĩ gì về ý kiến cho rằng …nặng nhẹ đảng dân”. Vậy ý kiến đó là của thiên hạ chứ không phải của ông ta. Nào là e ấp có “tán thành”? Nào là sẽ “khởi đầu’? Nào là “hướng tới”? Làm tới đi, sao phải hướng tới! Cái trò chơi chữ mập mờ đó, người ta bên đó nghe mà ‘‘cười khà”. Cứ cho là tế nhị đi thì sao không nói đến hướng tới “văn hóa dám chịu trách nhiệm trước pháp luật” hay đại loại “văn hóa thực thi nghiêm minh pháp luật “ gì gì đó? Đã ‘lừa ngoạn mục’,đã ‘lọt lưới’ rồi, sao còn ỉn e duyên dáng chữ nghĩa thế? Sao không tưng tưng như lần đầu…

  Đồng ý là quan tâm đến hệ quả, nhưng trang này, dẫu sao ‘’dân trí’’ có khác , nên đa chiều “lợi nhiều hơn hại”. Nếu ở loại trang ‘’khác’’ thì có thể lắm, nên né bàn đến cái gọi là “động cơ” đằng sau chất vấn của ông nghị, đặng có thể”lợi hơn”, “không ảnh hưởng đến sức công phá” của hệ quả chất vấn nào đó.

  Ông Hà Sĩ Phu có lý khi cho rằng “ mỗi dạng có công chúng riêng”, vì vậy ở đây, tức ở trang này vốn dĩ tôn trọng và còn có đất đa chiều, cũng nên bàn bạc thấu đáo để nhận chân sự vật ,”nhưng không coi đó là mâu thuẫn”. Không nên ca ngợi, tranh thủ kẻ cơ hội hai dây. Đừng mong “lạm dụng” nó.

  Xin xem lại:
  Tin tức TTXVH ngày 24/10/2012
  – VÂNG….TÔI HÈN, THƯA ÔNG DÂN BIỂU DƯƠNG TRUNG QUỐC (Hai Lúa). “Tôi hèn, tôi không phủ nhận điều đó. Nhưng tôi thấy ông dân biểu Dương Trung Quốc còn hèn hơn tôi. Nếu được gặp ông Dương có lẽ cái mà tôi cần nói là ‘tôi lấy làm tiếc vì đã đặt niềm tin không đúng chỗ, ông là một ông dân biểu thật hèn’.” – Mời xem lại bài phỏng vấn ĐBQH Dương Trung Quốc: ‘Thông điệp của Thủ tướng làm an lòng dân’ (VNN). – Hãy thông cảm cho Đại biểu Dương Trung Quốc bị ‘hiếp dâm cái miệng’! (VLB).
  Tin tức TTXVH ngày 25/10/2012
  – Tặng nhà làm sử Dương Trung Quốc: Cảm tác sau khi xem tivi (Nguyễn Thông). Nhân phát ngôn của ông nghị Dương Trung Quốc, lại nhớ lại chuyện ông nghị Hoàng Hữu Phước năm ngoái phản đối QH ra Luật Biểu tình, họ cùng mắc một tính xấu rất đáng chê trách, đó là mượn danh nhân dân. Nghị Phước nói “Đa số công dân sẽ không ủng hộ Luật biểu tình vì bản chất dễ bị tổn thương và dễ bị lợi dụng gây ra biến loạn”. Còn ông nghị Dương Trung Quốc thì “Thái độ thành khẩn của Thủ tướng làm an lòng dân”.
  Dẫu cho các vị là dân biểu, nghị sĩ, tức là đại diện cho dân, song trên thực tế từ việc ứng cử, đề cử, vận động bầu cử, tiếp xúc cử tri, thực thi nhiệm vụ trong suốt nhiệm kỳ… ở xứ này hầu như đều không thể hiện tính “đại diện” đó. Thêm nữa, các vị dù có đại diện cũng chỉ cho một nhóm dân cư mà thôi. Vậy mà mỗi khi cố thuyết phục dân chúng phải tin theo mình một việc hệ trọng nào đó thì các vị lại lợi dụng cái diễn đàn “quốc doanh” để tiếp sức cho việc lợi dụng danh nghĩa “nhân dân”, nói thay nhân dân. Hành vi đó nếu không phải là một lối xảo ngôn thì cũng là một tật xấu đã ăn sâu vào tiềm thức các vị, do sống trong một môi trường quá quái dị lâu ngày, rồi tự huyễn hoặc về mình.

  • Phẫn said

   Trong lịch sử không có một chế độ chính trị – xã hội nào lại biến tầng lớp trí thức thành một đội ngũ hèn hạ và vụ lợi như chế độ Cộng sản. Bởi thế các độc giả đừng quá lên án ông này ông nọ chót mang danh trí thức mà lại hèn thế.

 16. Đảng cần cánh tay phải đắc lực, nhưng tui thuận tay ... trái ! said

  Tôi nhiều lần nói rằng nghị quyết 4 trước hết là cảnh tỉnh, thức tỉnh lại những người lâu nay quên đi rồi, không thấy nguy cơ này, không thấy tại sao Liên Xô sụp đổ, rồi mai kia đảng này sẽ là đảng của ai. Thứ hai là cảnh báo nguy cơ đó. Thứ ba là răn đe. Thứ tư là ngăn chặn. Vừa rồi đã răn đe chưa? Khối anh sợ chứ. Đến cuối cùng anh không sửa mới là kỷ luật, xử lý. Phê bình, tự phê bình cũng không chỉ là kỷ luật. Để mỗi người tự nghiền ngẫm, tự giác sửa mình sẽ bền vững, sâu xa hơn. Kỷ luật mà không tính kỹ thì lại rối, mai kia là ân oán, thù oán, đối phó, thành phe phái, rối nội bộ”
  ………….

  • khách said

   Đây là những lời tự sự của cụ tổng Trọng chứ không phải là lời lẽ đanh thép của một vị đứng đầu đảng đang muốn tiến hành làm trong sạch đảng
   Thế này thì xuống hố cả nút (XHCN) đảng ta ơi

 17. Hoa Phượng said

  Bộ trưởng văn hóa, thể thao, du lịch vùa nói phét trên tivi :” Người dân lấy làm tự hào vì VN đăng cai ASIAD…”. “Người dân” là ai ? Làm gì có người dân nào “tự hào” vì chính phủ đốt tiền trong khi dân mỗi ngày một nghèo. Sao Bộ trưởng nào cũng ăn nói văng mạng, coi người dân như củ khoai vậy ? Cả một Chính phủ nói năng giả trá không còn biết xấu hổ. Bao giờ những gã lẻo mép này về vườn cho dân nhờ ???

  • khách said

   Bạn phải hiểu cái gốc của vấn đề, những gã bộ trưởng như thế này (Hoàng Anh Tuấn, Đinh La Thăng, Nguyễn Văn Bình,…) ngồi được ở cái ghế thượng thư là do cái hội 175 đứa nó dàn xếp, phân chia
   Khi nào dẹp được cái hội 175 đứa (ở Ban chấp hành TƯ) hoặc thanh lọc được số đông ăn hại ở 175 thằng này thì khi đó mới có hy vọng những vị bộ trưởng có tâm + tầm

  • NCH said

   Cái bịnh “núp bóng nhân dân tổ quốc” ăn vào máu các bố nhà mình rồi bác ui! Không chữa được đâu.
   Đố bác bộ trưởng nào dám nói: “tôi rất tự hào….đấy”.
   Trước khách sạn 5 sao mà trộm cắp lung tung không biết nhục..lại còn huênh hoang ta đây phát triển du lịch.

  • trung mèo said

   Dân hỏi – Bộ trưởng trả lời.Nhưng chắc chắn không phải là dân hỏi rồi còn bộ trưởng thì đúng là loại quan chức tiêu biểu ở chế độ này : trơ trẽn

  • KL said

   Họ gọi VNCH là ngụy! Thôi thì không bàn chữ ngụy VNCH nầy nữa, dài dòng. Nhưng một khi họ giả danh, mạo danh nhân dân, thì chính họ -có thể do không ý thức- đang tự gán chữ ngụy nầy vào trán mình mà không biết.

 18. Ngoc Ha said

  Trên VTV1 vừa đưa tin Nguyễn Phú Trọng đón tiếp đoàn đại biểu đảng cs trung quốc “anh em ” , đầy tình đoàn kết … nghe mà bực điên người, muốn đập ti vi!

  • Tiểu Điền Địa said

   Ấy chết! Đừng đập TV. Nó đón cha nó chứ có đón bạn của bạn đâu mà sợ lây nhiễm.

   • Ngoc Ha said

    Tay phải nó bắt, tay trái nó cầm dao đâm sau lưng mà ông T vẫn cười được, vẫn nịnh nó được! Không còn gì để nói!

  • Dân gian said

   Thế thì lại sắp có chuyện ngoài biển Đông rồi!

   • Tiểu Điền Địa said

    Còn chuyện Biển Đông gì nữa. “Đảng ta” chỉ thị cho ngư dân phải cử người canh tàu lạ,hễ thấy nó thì chạy trước một bước. Chạy về phía Philippines,chứ đừng chạy về phía mình. Tổ quốc nguy vì cái đảng này rồi!

  • BSJ said

   Tiếp Khâm sai đại thần -Màn I cảnh I :
   Khâm sai : “VN Thái thú quan tiếp chỉ !” ( Trống…Bùm bùm bùm… Trọng rảo bước tiến ra quỳ xuống khấu đầu)
   Tiểu lại : “Tập hoàng đế vạn tuế, vạn tuế, vạn vạn tuế !Thần NP Trọng có mặt !” …( xong im lặng…)
   Khâm sai : “Thuận thiên thừa vận, Tập hoàng đế chiếu viết…(xầm xì ).An nam xứ…. Giao chỉ quận….( xầm xì …xầm xì thêm một lúc. Trọng khấu bái cúi đầu giơ hai tay nhận…một cuộn vàng…vàng ):
   Tiểu lại : “Thần-NPT – Kẻ hạ quan tại VN vui mừng lãnh chỉ ! ( Vẫn cúi đầu, đứng lên, đi thụt lùi …)

   PS: Còn cái đoạn “xầm xì” thì…quý bác chờ vài ngày nữa, khi Trọng “triển khai nghị quyết của bạn” xem coi có gì mới ….Hè hè !

 19. khách said

  http://phunutoday.vn/xa-hoi/doi-song/201212/TPHCM-Lien-tiep-xay-ra-nhung-vu-cuop-lieu-linh-2190419/
  Ơ tôi tưởng có chỉ thị từ ban tuyên giáo và bộ 4T là báo chí không được nói đến tên Tp.Hồ Chí Minh khi gắn với các tệ nạn như cướp, giết, trụy lạc,…mà chỉ được dùng tên Sài Gòn/Sài thành kia mà?
  Báo Phunutuday liều thật, đúng là “điếc không sợ súng” 🙂

 20. khách said

  http://www.baomoi.com/Home/GiaoDuc/tuoitre.vn/Mam-non-lao-dao-thuo-xa-hoi-hoa/9882563.epi
  Sau khi nghị quyết nghị quyết 05/2005/NQ-CP ra đời, ngay trong không khí phấn chấn với chủ trương xã hội hóa này với nhiều bài viết ca ngợi nơi này nơi kia chuyển đổi trường bán công sang tư thục/dân lập ra sao, nhiều nhà chuyên môn, nhiều cán bộ quản lý cũng đã sớm nhìn ra những bất cập của nghị quyết này.
  Phong trào phản biện” nghị quyết 05 từ Hà Nội, TP.HCM về sau lan dần khắp cả nước bằng một thực tế là chẳng địa phương nào đạt nổi chỉ tiêu 70-80% trẻ mầm non, mẫu giáo được học trong các cơ sở ngoài công lập

  Đọc những nội dung chỉ trích nghị quyết 05/2005/NQ-CP cho thấy sự phê phán mạnh mẽ một quyết định thời ông Phan Văn Khải làm thủ tướng đã để lại di họa cho nền giáo dục mầm non Việt Nam

  Nhưng đọc thêm đoạn này thì lại thấy có vẻ ca ngợi PR cho anh 3D nhà ta:
  Một kết thúc có hậu khác của “phong trào phản biện” nghị quyết 05 là việc Chính phủ ban hành quyết định 60/2011/QĐ-TTg thay thế quyết định 161 với khẳng định “ngân sách nhà nước giữ vai trò chủ đạo trong việc thực hiện các chính sách phát triển giáo dục mầm non giai đoạn 2011-2015.
  Rốt cuộc, ít nhất là các bậc cha mẹ – mà trong đó có không ít người từng mặc áo mưa đứng suốt đêm trước cổng trường mầm non để nộp đơn xin học cho con – nay cũng đã tạm yên lòng

  Quyết định 60/2011/QDD-TTg là của đương kim thủ tướng 3D nhà ta đó nghe, nhân dân đừng chỉ trích đồng chí 3D nhiều vì anh ấy cũng đã rất nỗ lực dọn dẹp “đống rác” của người tiền nhiệm 🙂

 21. Hai Lúa said

  Lúa hôm nay vào ABS muộn, nói thẳng ra là sợ….đọc tin làm mình đau tim quá, đầu nhức như búa bổ.
  XIN THÀNH THẬT CHIA BUỒN CÙNG KTS TRẦN THANH VÂN. MONG CÔ SẼ SỚM VƯỢT QUA CÚ SỐC NÀY.
  Con người từ khi sinh ra cho tới khi xuôi tay nhắm mắt, chẳng ai thoát được quy luật SINH, LÃO BỆNH TỬ.
  Rồi chúng ta ai cũng chết, sống trong cuộc đời, cái quan trọng nhất, qúy giá nhất để lại là gì? Đó là sự thanh thản, đến lúc chết cũng không phải ân hận hay hối tiếc điều gì.
  Biết thế mà sao vẫn đau….

  Chắc chắn những kẻ tham lam tàn ác kia như bọn tham chức vụ, quyền lực, lũ sâu, sán đục khóet đất nước này đứng đầu là bè lũ 3d cùng bọn bán nước, chúng không nghiệm ra được quy luật của cuộc sống. Khi chúng nó chết di, vẫn không hết tội, người đời vẫn nguyền rủa chúng nó, xú danh đó sẽ không bao giờ rủa được. Biết thế mà chúng nó vẫn tham…..

  • Dancumi said

   Chào cô Hai, bấy lâu nay em rất thích đọc còm của Cô lắm và có lẽ sau này vẩn thế. Nhưng hôm nay em mạo muội hỏi Cô về cái câu” SINH LẢO BỆNH TỬ” có một dịp em có thọ giáo một Lão Tiền Bối ở trong làng thì ổng bảo là ” SINH TRƯỞNG LẢO TỬ”.Em không biết ai đúng hơn và nhờ Cô giải thích dùm, nếu em có thất lễ thì xin Cô xá cho. Cảm ơn Cô nhiều.

   • Hai Lúa said

    Chào Dancumi, Cám ơn khi vẫn có người thích đọc còm của Hai Lúa, nói thật, độ này sức khỏe không tốt, mỗi lần vào ABS đọc tin về bọn khựa Tàu là Lúa tui đau đớn ghê lắm. chỉ muốn chửi, vì vậy cũng hạn chế còm. Hiện bây giờ đang đọc sách thiền, thấy nó đỡ mệt nhiều, mà đọc sách thiền thì sẽ không vào ABS nữa. Khổ thế.
    Lúa tui cũng không rành về mấy cái câu chữ nho đó đâu, có thể lão tiền bối đó đúng. Hồi trước lúc cất nhà, mọi người nói phải đi xem hướng nhà hướng đất gì gì đó, đất thì mình mua nó quay như thế, sao mà sửa được, cũng may là không bị húy kỵ, sau đó tới lúc thiết kế, họ bảo khi làm cầu thang tránh lọt vào chữ Bệnh và Tử. Ví dụ nếu cầu thang có 12 bậc là S,L,B,T, tức là lọt vào chữ Tử, không tốt, phải lọt vào chữ Sinh là tốt nhất, vì thế họ đo chiều cao sàn nhà, rồi chia bao nhiêu bậc, chiếu nghỉ gì gì đó. Rồi họ còn tính kích thước cửa cái, cửa buồng, số nào đẹp, vào số đo nào tốt (theo cái thước Lỗ Ban) Dancumi có thể mua thước này ở ngoài chợ, rồi hướng đầu nằm, bàn ngồi….cái đó kiến trúc sư thiết kế nhà họ tính đó. Lúa chỉ nghe nói thế rồi nói lại chứ có biết gì đâu.
    Lúa cũng không muốn tìm hiểu về cái này, biết nhiều nó mệt lắm, rồi đâm ra mê tín dị đoan.

 22. khách said

  http://www.tienphong.vn/the-gioi/602803/Dan-Han-bi-chia-re-boi-cuoc-bau-cu-tong-thong-tpp.html
  Tại các nước có nền dân chủ đa đảng thì mỗi kỳ bầu cử là các đảng phải đưa ra các cương lĩnh để thu hút cử tri bỏ phiếu cho mình, từng cử tri ở một địa vị xã hội khác nhau nên ủng hộ hay phản đối cương lĩnh của đảng này đảng nọ là chuyện bình thường
  Cái này có gì đâu mà gọi là chia rẽ, báo Tienphong nhận thức vấn đề kém quá

  Có người nói cũng đúng, VN ta như loài dơi đầu cúi xuống chân treo lên trên nên nhìn thấy thiên hạ ngược lại mình, từ đó lại cứ nghĩ là thiên hạ “có vấn đề”. Cái hiểu của báo Tiền Phong trong việc bầu cử này ở Hàn Quốc (chia rẽ) cũng như vậy

  • Tiểu Điền Địa said

   Có một ý như mới rút ra từ thực tế của bạn là: “VN như một loài dơi…” “Nhân danh” VN xin nói cho rõ nghĩa luôn: Đảng cộng sản Việt Nam như loài dơi treo ngược nên nhìn thấy thiên hạ ngược mình,từ đó cứ nghĩ thiên hạ ngược mà không thấy mình đang cắm đầu xuống đất.

   • Dân gian said

    Bác lại so sánh dơi với CSVN? Dơi không nhìn bằng mắt nhưng dơi biết lắng nghe nên nó bay đi, kiếm mồi, tìm bạn… Rất thiện nghệ, chẳng nhầm đường bao giờ. Còn CSVN có mắt như mù, có tai như điếc, có Tim như vô hồn, có đầu nhưng vô cảm…mù quáng, mụ mỵ, ngu muội. Tóm lại là đồ bỏ!

 23. Vương Đình Bảng said

  TBT . . .trước hết là cảnh tỉnh, cảnh báo, răn đe ..

  Trưa hôm nay trong đám cưới, trong bàn tròn, khi vài ly chào bàn, có chớn rồi, mọi người hào hứng mỗi khi nâng ly, có thể câu nói thay cho mồi, nào ! chúng ta chúc mừng tồng X thoát e nờ quy 4 (NQ4) và các đồng chí chưa bị lộ, nhờ tồng chí ếch nên còn trong vòng an toàn .. .dzô. ..chăm phần chăm..

  Chưa bao giờ xã hội phẫn nộ như lúc này, từ người làm công ăn lương, cho đến những người buôn bán, anh xe ôm, chị bán rau và người bán vé số .. . và nhân vật đồng chí x . ..tuy bị phủ che, nhưng mọi ngừoi lại biết rõ, tên, tuổi, quê quán, tài sản, con cái .. .. rành rẽ có lẽ còn hơn cả ông cụ ! và không biết từ lúc nào, cái tự do của tay trung tá Hiến lại luôn được mọi người lấy làm “vật” xả strest ! hữu hiệu như lúc này. cộng thêm những nảy sinh mới từ cuộc tiếp xúc cử tri của lão lú, như cơn sóng trào, như liều thuốc tăng lực, thiên hạ lại mạnh mẽ hơn cái tự do của tay Hiến. một đứa, cà lơ, phất phơ, ăn tục nói càn, vớ được cái cần tăng dân số, mà nổi lên như cồn, danh tiếng không những trong nước, mà cả thế giới đều hay.

 24. không nhỏ said

  Không chỉ một vị Cử tri hỏi Tổng bí thư về “bộ phận không nhỏ” (VnEconomy). Có lẽ phải đề nghị đảng, nhà nước thay đổi lại cái khái niệm này. Chữ “bộ phận” dễ lầm với “bộ … dưới”, còn chữ “không nhỏ” coi chừng lẫn với … “thằng nhỏ”. Không là mỗi khi dân hỏi lãnh đạo, lại tưởng hỏi thăm sức khỏe … “thằng nhỏ”, nay bảo nó có còn chịu nghe như bác “Răng chắc” không. Rất nguy! (ABS)
  ……….
  He, he…
  Không nhỏ là bộ phận nào
  Không biết còn ngóc đầu chào cờ không?
  Cờ bay như bướm không lông
  Tội gì không cố mà xông thẳng vào

  Không nhỏ cũng rất tự hào
  Tung hoành ngang dọc mà nào có sao
  Chưa có đảng là gái bao
  Nếu lỡ “có đảng” thì vào hộ sinh

  Không nhỏ mà lại thấy kinh
  Bao nhiêu tiền của cũng rinh về nhà
  Tự phê sướng thấy ông bà
  Tổng thì cả lú đố mà dám chơi?

  Không nhỏ phá phách tơi bời
  Đố thằng nào dám trị đời bọn tham
  Bởi vì há miệng mắc hàm
  Bộ phận không nhỏ-cắt làm ta đau

  Cả Lú biện bạch đến sầu
  Nhân văn nên phải tha sâu tham giàu
  Còn đám ngựa đói cùng tàu
  Mặc cho chúng chết miễn giàu cho sâu?
  ……
  Chưa có đảng là đang có chửa
  Cả Lú giải thích không kỷ luật sâu vì tính nhân văn, thử hỏi nhân văn với đám sâu thì có nhân văn với toàn dân lao động hay không? Sâu ăn hết của dân thì dân còn gì để ăn? Các nước tiến bộ trên thế giới quan chức mà tham nhũng và bị phát hiện là phải chịu trừng phạt, đó là lẽ công bằng, nhân văn trên đời.

 25. Cục Đất said

  Nhắn Chí Đức: Nhắc tới đoảng là dị ứng bực mình rồi, mà bạn còn đòi lập hội cựu đv, Hic !

 26. Nguyễn Bá Thanh said

  Thủ tướng: “2013 sẽ đưa lạm phát về thấp nhất trong thập kỷ”.
  Híc! Nghe hao hao như năm 2006: “không chống được tham nhũng, tôi xin từ chức”

 27. Hoang Mai said

  Nhân chuyên ông Quốc lựa lời nhắc Thủ Tướng từ chức, lạm bàn một chút về cách để dân có quyền:

  Dân muốn làm chủ thì phải đấu tranh ghi vào hiến pháp quy định 50.000 hoặc 1.000.000 dân bầu 1 ông nghị. Như thế nếu Chính Phủ thối quá, thì chỉ cần tập hợp được hơn một nửa số dân là có thể đuổi được chính phủ .

  Ví dụ: quy định 1.000.000 dân bầu một ông nghị, Việt Nam có 80.000.000 dân vậy sẽ có 800 ông nghị đại diện cho mình.

  Như thế chỉ cần quá 400 ông nghị đề nghị là quốc hội phải bầu lại Thủ tướng và các bộ trưởng. Hoặc yêu cầu quốc hội bãi nhiệm và bầu lại một bộ trưởng nào đó trong chính phủ.

  Trường hợp bất đắc dĩ quá, đại biểu của dân cũng phản bội lại dân thì thu thập quá 40 triệu chữ ký là đủ quyền yêu cầu bầu lại quốc hội và chính phủ. Hiến pháp quy định rõ như vậy thì 1 người hoặc một nhóm người cũng đủ để làm việc lớn.

  Quy định số dân bầu ra một ông nghị cũng có thể giúp dân kiểm soát đại biểu của mình. Nếu đại biểu không làm được việc, dân muốn đuổi cũng dễ. Ví dụ: Tỉnh A có 3 triệu dân, như thế sẽ bầu ra 3 ông nghị. nếu muốn đuổi 1 ông nghị nào đó trong 3 ông thì chỉ cần 2 ông đề nghị là quốc hội phải phê duyệt, tổ chức cho dân ở tỉnh đó bầu lại. Hoặc dân ở tỉnh đó lấy ý kiến đồng thuận yêu cầu bầu lại cả 3 ông cũng được với điều kiện có quá nửa số dân yêu cầu. Đaiị biểu quốc hôi bị bãi nhiệm giữa kỳ có trách nhiệm bàn giao lại những gì liên quan đối với công tác đại biểu cho người thay thế.

  Nếu xuất phát từ suy nghĩ này thì việc quy định nhiệm kỳ của chính phủ trùng với nhiệm kỳ của quốc hội là không ổn. Phải tổ chức lệch pha, .Ví dụ: Nhiệm kỳ của Quốc Hội là 3 năm, của chính phủ là 5 năm. Như thế hết năm thứ 3 bầu lại quốc hội, Nếu thành viên chính phủ không còn được tín nhiệm nữa, không được bầu làm đại biểu quốc hội thì không còn tư cách nắm nắm giữ chức vụ thì đương nhiên ghế đó bỏ trống, vá quốc hội mới phải bầu bổ sung vào chức danh này. Như vậy cũng coi như dân gián tiếp bãi nhiệm thủ tướng hoặc các thành viên chính phủ. Việc đổi mới cơ cấu lãnh đạo, thay thế lãnh đạo cũng dễ dàng thực hiện. Nếu tổ chức trùng như hiện nay, việc thay thế một loạt lãnh đạo là rất khó, và rất dễ gây bất ổn. Tổ chức trùng thì cứ thằng anh nâng đỡ thằng em lên. Muốn thay thế thì cứ phải yên tâm chờ hết 5 năm rồi mới làm được gì thì làm, thằng mất dạy mà tại vị thêm nhiệm kỳ nữa là toi luôn 10 năm

  Công tác bầu cử nên giao cho quân đội. Quân đội thì ở đâu cũng có măt, vùng núi, vúng sâu, vùng xa, vùng hải đảo xa xôi ở đâu bộ đội cũng có mặt. Việc tập huấn công tác bầu cử cũng dễ, mà sẽ tránh được gian lận trong bầu cử bằng cách điều động bất ngờ, không cho biết trước địa điểm tổ chức. Ví dụ đến ngay đến tháng điều động 1 đại đội đến tỉnh a, tỉnh b làm công tác tổ chức và kiểm phiếu, lính tráng cứ việc đến đó thi hành nhiệm vụ. tránh được việc móc ngoặc, gian lận trong công tác kiểm phiếu.
  Hơn thế lại củng cố thêm tình đoàn kết quân dân.

  • dân gian said

   Hoan hô sáng kiến của bác HM, không tồi chút nào. Đó là vì sáng kiến này tôn trọng dân, mang tính “quyền con người”, đi theo hướng dân chủ. Vấn đề là hãy tìm cách biến nó thành một phần hiện thực. Hãy dũng cảm hơn nữa!

  • Khách said

   Bác Hoàng Mai có ý kiến về việc trưng cầu dân ý rất hay. Nhưng điều kiện tiên quyết là phải:
   – bỏ Điều 4 trong Hiến Pháp VN. Còn đảng độc quyền, nếu không tất cả chỉ là tầm phào cho vui. (Bác HM vẫn tưởng Quân đội nhân dân là của Nhân dân. Tội nghiệp.)

  • Oly said

   1 000 000 (một triệu) dân có 1 đại biểu thì chỉ bầu được 80 (tám mươi) ông/bà nghị thôi, ít quá ! Đi họp không vui.

  • đồng hương said

   Ông HM tính toán nhầm nhiều quá, không phân biệt được 100 000 với 1 000 000. Việc đề xuất của ông trái với lời của “cha già” là Đảng ta là đảng cầm quyền mà ông vẫn thường ca ngợi.

   • Hoang Mai said

    Đúng rồi. Mình tính nhầm, cảm ơn Bác đã nhắc.

    Câu nói của Bác mình cũng đã nghĩ đến rất nhiều:

    Mình đố Bác với mọi người ở đây luôn. Tại sao hồi ông Hồ còn sống ông Hồ luôn nói Đảng ta là Đảng cầm quyền, …phải giữ gìn sự trong sạch của Đảng như con ngươi trong mắt mình. …….Đảng ta là Đảng cầm quyền, trong di chúc Bác cũng viết như vậy. Nhưng tại sao trong hai bản Hiến Pháp 46 và 59 có mặt của Bác thì không có bản nào đề cập đến Đảng. Hiến Pháp 46, 59 chỉ ghi quyền công dân, cách tổ chức bộ máy nhà nước……không hề đề cập đến một Đảng phái nào? cũng không ghi chế độ xã hội là gì…….
    Sau này điều 4 mới có trong hiến pháp. Mình cũng nghĩ rằng điều 4 cần phải bỏ.
    Mình nghĩ trả lời được câu hỏi này, sẽ hình dung được vai trò lãnh đạo của Đảng là như thế nào, đến đâu.
    Đố các bác đấy.

  • Tiểu Điền Địa said

   Bác Hoàng Mai đang từng bước đi tới. Tốt. Tôi nghi là đúng mà. Các bác khác cứ nóng vội mà đè người ta không hà. Cựu UVBCT/Trưởng Ban tuyên giáo TW Nguyễn Khoa Điềm còn vậy nữa là. Ông Điềm nói giờ ra ngoài đời mới biết,hồi ở trong ổ làm sao dám biết và biết thế nào được.

   Mong muốn của bác Hoàng Mai là tốt rồi,cả thế giới tiến bộ ai mà chẳng mong được công bằng;công bằng về chính trị là đòi hỏi cao nhất;nó là nền tảng định hướng và dẫn dắt các công bằng cần kiếp khác cho xã hội. Muốn đạt được mong muốn ấy,không đơn giản như Hoàng Mai “sáng tạo” đâu nghe! Cái cốt nó nằm ở đây: Quyền lực chính trị quốc gia phải trao hết về tay của 90 triệu dân (dân ta nay 90 triệu rồi,hơn rồi;87 trong;3 ngoài). Những người ưu tú trong nhân dân tự phát thành lập tổ chức,gọi là đảng;lúc này đảng chưa có quyền chính trị đâu nghe,chỉ có phần của số người trong đảng ấy thôi. Khi ra tranh cử và được nhận phần chính trị đa số của cử tri trao cho,lúc này mới khỏe và mệt! Khỏe là được nhân danh nắm quyền chính trị,mệt là trách nhiệm nặng nề,bạc đầu như Tổng thống nước Mỹ.

   Đấy,chỉ cần giải quyết cái gốc ăn sâu vào lòng đất ấy cho vững thì sẽ tạo ra guồng máy chạy tốt,hợp lòng người thôi anh Hoàng Mai hỉ. Còn cái đảng cộng sản hung hãn trên đất nước VN này thì thần thánh có sáng tạo kiểu gì cũng chỉ là cải lương,hát bộ mà thôi!

  • Đại_úy said

   @HM :

   Nhà ngươi đáng thương hơn đáng trách ! vãi …

 28. lươm lặt said

  – Không quân Ấn độ và TQ “đụng chạm’ nhau, đây là vụ đụng chạm xẩy ra sau vụ ngày 9/11 (Dan tri Online) :
  “Với việc Trung Quốc sở hữu 1600 chiến đấu cơ, New Delhi xem đây là mối đe dọa thường trực đối với an ninh khu vực. Không quân Trung Quốc hiên sở hữu 5 căn cứ không quân sát biên giới Ấn Độ tại các khu vực
  Gonggar, Pangta Linchi, Hoping và Gar Gunsa.”
  – Tập cận bình xuất hiện đến thăm cơ sở điểu trị bênh nhân AiD ỏ TQ…tuy chỉ là hành động PR, nhưng ít ra, thằng họ Tập này cũng hơn hẳn mấy đỉnh cao VN vài cái đẩu mưu mẹo thâm nho, trong khi đó, theo báo chí thì Lý khắc Cưởng, tương lai TT tầu, là kẻ phải chịu trách nhiệm vê lây nhiễm HIV ở tỉnh Hà nam, nơi LKC làm lãnh đạo năm xưa trong 1 vụ “hiến máu” bị lây nhiễm HIV…!
  – nhân ngah thế giới phòng chống AID, bô trưởng y tê Nam Phi tuyên bố sẽ hạ giá thuốc cho ngưởi bệnh, mịa ơi, bà kim tiêm kim tiền ơi, trông đó mà học…chứ đửng đòi : ai thây nhân viên y tê nhận phong bì chụp hình gửi cho tôi….nghe muốn ói !

 29. Hoàng Khải said

  Nay là ANH HÙNG mai lại thàhh TỘI PHẠM như bà Trần Thị Ngọc Sương.
  Ôi thiên đường XHChỉNgã!

  • khách said

   Một trong những đặc trưng của chế độ XHCN là sự “xét lại”. Các chính khách ở Liên Xô trước đây, Tàu, và cả ở VN nữa cũng từng lao đao vì cái “xét lại” này
   Bà Ba Sương thì ăn nhăm gì

 30. hihi said

  – Nga: Phương Tây thúc đẩy dân chủ bằng ‘máu, sắt’(TTXVN).
  Nga trách các nước Phương tây thúc đẩy dân chủ bằng ‘máu, sắt’ mà không chịu đặt câu hỏi ”Tại sao?”. Thử hỏi, xưa nay đã có chính quyền độc tài nào (như Gadafi hay Bashar al Assad,… hoặc như các nước theo thể chế độc tài CS) lại có thể dễ dàng từ bỏ những quyền lực đang có trong tay để thực hiện nền dân chủ (có thể nói Miến Điện là trường hợp ngoại lệ? Hy vọng không là trường hợp duy nhất?). Mấy nhà độc tài luôn tìm mọi cách thâu tóm và củng cố quyền lực để có thể yên tâm ”ăn trên, ngồi trốc”. Do đó, họ có thể xuống tay một cách tàn ác và khốc liệt với bất kỳ người dân nào đòi quyền làm người theo các chuẩn mực của một xã hội văn minh. Thậm chí, họ có thể cậy nhờ ngoại bang bảo bọc vị trí độc tôn đó cho dù lợi ích quốc gia có thể bị ngoại bang xâm hại nghiêm trọng. Và với tình huống đó, làm sao người dân trong nước cũng như cộng đồng quốc tế có thể kêu gọi ở họ một lòng từ tâm, một sự quy đầu hối cải hướng về một xã hội văn minh hòng mưu cầu hạnh phúc cho đồng bào mình.
  Chợt nhớ đến chuyện vui:
  Hai người bạn lâu ngày gặp nhau. Một người hỏi anh bạn ghiền thuốc lá nặng :
  * Lớn tuổi rồi, hút thuốc lá có hại lắm. Sao anh không bỏ đi?
  – Trời! Hút đã mấy chục năm nay, tốn biết bao nhiêu tiền rồi. Ngu sao bỏ !!!
  Và có phải đây cũng là tâm trạng của những đảng viên CS, tuy trong lòng đã ngán ngẫm cái đảng của mình lắm rồi nhưng lại không đủ can đảm ”cắt đứt quan hệ tình cảm”? Ừ, đã bỏ công đi theo mấy chục năm nay rồi, mất biết bao công sức, mồ hôi, nước mắt và có khi cả máu nữa. Chết thì chết. Ngu sao bỏ !!! Hihi.

  • Khách said

   – Lớn tuổi rồi, hút thuốc lá có hại lắm. Sao anh không bỏ đi?
   – Trời! Xếp, bí thư Đảng ủy bảo: tao hút, mày hút nó mới vui ! Cứ hút đi, hút là có tất cả, tới đây có tăng lương, có tiền thưởng là có sức khỏe. Ngu gì bỏ?
   Tâm trạng thật của đảng viên khi chán đảng, nhưng vẫn cần quan hệ…vật chất.

 31. Bài mạnh mẽ như vậy mà ko điểm ư http://www.anninhthudo.vn/Thoi-su/Them-mot-lan-tu-chung-minh-su-trao-tro/476724.antd

  • Dân gian said

   Ông ta chỉ vì Đảng của ông ta trước hết! Ông ta cân nhắc lợi hại cho Đảng trước hết nên …ông ta cứ làm TBT!
   Dân tộc chẳng là gì so với Thiên đường Xã nghĩa. Nhân dân chả là gì nếu không theo Đảng.

  • BSJ said

   Cám ơn bạn gởi link ! – Tờ ANTĐ này, thường được biết đến như một loại “loa xung trận” của đảng CSVN, là “tờ báo-cáo trạng” chuyên dùng để chống “đảng viên diễn biến hòa bình” và diệt “nhân dân thù nghịch phản động”, khét tiếng trên chốn giang hồ. Lòng trung thành cuồng tín của những loại “báo-công tố viên” này khiến “Hắc –Bạch lưỡng đạo” trên mạng đều phải lắm phen kinh tỡm ! Bởi vậy, đọc qua bài viết , tuy là chửi TQ, nhưng lòng cứ ngổn ngang trăm mối….

   (trích….có chút chọn lọc , Hè hè ! )”…. không ngần ngại sử dụng hệ thống báo chí của mình….cơ quan ngôn luận của Đảng cộng sản Trung Quốc ….luôn sử dụng những luận điểm không có căn cứ pháp lý….với phương châm NÓI DỐI MÃI CŨNG SẼ CÓ NGƯỜI TIN ( Hic ! “nhột” quá , giống “ta” quá ) ….Nhưng chúng ta cũng hoàn toàn không ngạc nhiên, khi họ đóng tàu chiến, hướng tên lửa vào các nước láng giềng, khi họ nổ súng xâm chiếm các đảo… họ sẽ nói đến hòa bình, khi họ bắt cóc tàu đánh cá, khi họ đấu thầu quốc tế các tài nguyên biển trên lãnh thổ nước khác họ sẽ nói về hữu nghị, khi họ chuẩn bị một âm mưu… họ sẽ nói đến lòng tin….( Ui da ! lại “nhột” nữa, sao cứ y hịch cách thức của “ai đó” đối xử với người dân – Thôi trích nhiêu đủ roài…!)

   Há há ! ANTĐ phái Trần Việt (?) viết bài “uýnh” bạn TQ thế này, là do ảnh hưởng dư luận, căng thẳng của lòng dân ? Hay là CSVN đang phát tín hiệu đổi hướng, trở mặt nhắm vào với “anh trai”, chuẩn bị cho “kinh ngư hải ngoại huyết lưu hồng “ – biển Đông ? Nhưng mà thôi, nghĩ nhiều mệt , về mục đích thì…ủng hộ vậy, xét cho cùng thì cũng một trong các tiếng nói của VN ! Vào đọc vào tức bỏ thêm cái “viu” ủng hộ rồi đấy nhé, còn nội dung còm này là dành …cho vỉa hè BS ! Hà hà

   • khách said

    Báo này mặc dù chửi người biểu tình yêu nước (cũng hay chửi các nhà hoạt động dân chủ) nhưng lại là một trong số ít các báo có những bài viết mạnh mẽ chỉ trích chình quyền TQ mới hay chứ
    Thôi thì gạn đục khơi trong, các đồng chí nhà báo ở ANTD cứ chỉ trích bọn Tàu mạnh mẽ vào đáng hoanh nghênh rồi

   • BSJ said

    Dạ ! Viết vậy nhưng em cũng ủng hộ như bác thôi ạ !
    Còn ngổn ngang thì vẫn tiếp nối …ngổn ngang. Hic . Như hôm nay, Lú bạn em đang tiếp bạn mà “nhà báo ta” lại viết ”… Nói dối mãi cũng sẽ có NGƯỜI tin..” là sao ? NGƯỜI nào mà tin ngu, tin ngốc vậy ?….Cứ “Chúng ta chửi cha chúng mình” như thế thì còn hiểu Lãnh đạo VN đang làm cái trò quái gì được nữa chứ ?

    Nếu em có quyền, ngoài bài viết “mắng mỏ” đó xong, tuy vẫn đón tiếp cười nói, nhưng đồng thời cũng cho Cảnh sát biển VN dí bắt bằng được vài tàu Khựa đúng vào mấy ngày này, xong lại giải bọn “cướp biển ấy” cùng với đám “hộ chiếu lưỡi bò “ đi ngang qua mặt “đoàn đại biểu” của “bạn”….Hi hì ! Thế mới đúng “phong cách” Trần hưng Đạo, Lý thường Kiệt …

 32. Tiểu Điền Địa said

  Chúng con là cư dân đất Việt Nam,Tổ tiên chúng con đã lập Quốc tổ 4.000 năm trước. Nối bước tiền nhân,chúng con muốn được làm người tốt. Hơn nửa trăm năm qua có một đám người trong số chúng con nghe theo lời xúi giục ngoại lai,đem súng đạn về đây cướp hết quyền của Tổ tiên chúng con,dùng quyền đó cưỡng đoạt tinh thần và vất chất của chúng con xài thỏa thích và cung phụng cho bọn ngoại lai. Khi ngoại lai đòi giảm quyền lực của họ thì họ cấn biển đảo cho bọn chúng. Chúng con bị làm nô lệ ngay trên đất Tổ của mình,họ xài chúng con kiểu gì cũng phải chiều theo ý họ,trái ý họ là họ dỡ luật hung hãn 10 – 12 năm. So với đời người trưởng thành thì số năm ấy dài quá mà thức ăn chúng con được ăn của tổng thời gian ấy chỉ bằng 1/3 so với bọn chúng con chưa bị luật hung hãn,chưa vào chổ đó. Cù Huy Hà Vũ,Trần Huỳnh Duy Thức,Nguyễn Văn Hải,dũng nữ Tạ Phong Tần đều là những người yêu Tổ tiên bậc nhất,bị đám người hung hãn đó nhốt vào bóng tối và nhục hình tổng cộng 45 năm. Vừa uất ức vừa sợ hãi,chẳng biết làm sao. Nay chúng con ngậm cơm,cắn cỏ dâng “thỉnh nguyện thư” oan quá này lên Vua Trời anh minh “Bao Công xử án Quách Què” trả lại quyền Lập pháp,hành pháp,tư pháp theo thời đại mới cho dân tộc chúng con. Được việc chúng con sẽ cảm ơn!

  • Dân gian said

   Nếu chúng nó là cướp như con miêu tả thì thần linh cũng chịu, không thể giúp các con được. Hãy tự cứu lấy mình nếu muốn thoát khỏi sự đè nén của bọn chúng. Ta mách cho một nước:hãy rủ nhau quay lưng lại với chúng dù bị chúng coi là thù địch. Không còn ai chịu khuất phục chúng thì chúng ‘ lãnh đạo ‘ ai nữa, chúng sẽ tự tan rã thôi!

   • Khách said

    Còn những kẻ đang lầm đường lại lối hãy tìm đến CLB Huynh Đệ của Đông Hải Long Vương…dù cũng bị chúng coi là thù địch, nhưng lại được nhân dân yêu mến. Tổ tiên phù hộ cho con cháu Lạc Hồng!

   • Tiểu Điền Địa said

    Con biết rồi ạ! Ý Trời nó là: Thấy bọn chúng thì khoe lưng về phía đôi mắt mang hình viên đạn của chúng để chúng đếm xương sườn của chúng con ạ!

 33. ĐĂNG QUANG said

  Bữa nay,ABS có thêm bình luận về chất vấn NTD của ông Dương trung Quốc v/v từ chức.
  Nhận xét về bình luận của độc giả Vũ minh Tuấn, ABS cho là 1″phát hiện”,tôi nghĩ nên dùng bằng 1 từ khác,ví dụ”1 bình luận độc đáo,thú vị…”thì có lẽ chuẩn hơn.Mong thông cảm vì”dám”góp ý với ABS về câu chữ,he he.Thế nhưng,về nội dung bình luận của VMT thì tôi đồng quan điểm.Sau khi ông DTQ dính vụ”an dân”,ông bị ném đá khá nhiều.Ngay tại trang ABS,nhà giáo HVT(Dạy sử tại ĐH Huế) cũng đã bình những lời kô hay lắm về tư cách của ông DTQ.Tôi đã fản biện lại với ông HVT,na ná như bình luận của bạn VMT mà ABS mới trích dẫn trong bình luận của BS.
  Xin nói thêm chút v/v này:
  Ai theo dõi các kì họp QH vừa rồi sẽ thấy việc Hùng hói”dã man và lưu manh” như thế nào,khi sử dụng quyền chủ toạ để cắt,ngắt fần chất vấn thủ tướng Dũng,sao cho có lợi nhất cho xếp cũ của ông hói này.Chả thế mà thời gian chất vấn TT Dũng chỉ có nửa ngày,Hùng hói còn cho bà bộ trưởng y tế câu giờ đến chảy nước ra,rồi mới đến ông Dũng đăng đàn.Thế nên,18/20 câu hỏi của đại biểu QH bị gác lại,chỉ có 2 người được chấn vấn trực tiếp và ông Dũng trả lời(nếu tôi nhớ kô nhầm).Một trong 2 đại biểu đó là ông DTQ!Rõ ràng,fải”thế nào”đó,ông Quốc mới có thể lọt qua những cửa ải mà Hùng hói+đám đệ tử trấn giữ để có cơ hội chất vấn trong hoàn cảnh phức tạp như vậy.Cá nhân tôi bái phục ông Quốc việc này,không chỉ vì câu hỏi hiểm và hiếm,mà còn ở nghệ thuật đưa được câu hỏi lên diễn đàn QH.Bởi vậy,nếu ông có fải nếm chút phân Ngô fù Sai trong vụ”an dân”,thì ông ,rõ ràng đã thắng như Câu Tiễn!
  2-Nếu ai còn ngờ vực ông Quốc diễn vở với ông Dũng,xin hãy đặt câu hỏi:Đạn(chất vấn của ông Quốc)”bắn”vào ông Dũng là đạn thật hay giả?Hãy nhìn vào tất cả những hệ quả xảy ra với ông Dũng,từ uy tín đến dư luận…sẽ thấy rõ:ông Dũng bị trúng đạn thật!”Sức khoẻ”ông Dũng,theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng sẽ không bao giờ bình phục.Có chăng,nó chỉ tô đậm thêm cho sự ô nhục của ông thủ tướng mà thôi.

  • nicecowboy said

   Tôi đồng ý với bác Đăng Quang ở điểm ít người lưu ý về việc ông DTQ có thể đăng đàn để chất vấn TT câu hóc búa như thế, không phai là chuyện dễ dàng. Không bàn đến nội dung chất vấn ở đây, nhưng việc lọt thoát qua các cửa ải để đăng đàn chất vấn bât lợi cho phe cầm quyền thì rất khó và đáng phục, vì quyền sắp xếp cho ai được phát biểu, phát biểu nội dung gì đều phải thông qua Chủ tọa, Hùng hói !

   Chắc chắn là nếu Hùng hói biết trươc nội dung chất vấn như thế, thì sẽ không bao giờ để ông DTQ đang đàn ! NCB đoán là ông Quốc đưa trước nội dung chất vấn một đàng (chung chung nhẹ nhàng), nhưng khi chất vấn thì lại mạnh dạn hướng đến nội dung cụ thể.

   Tôi nghĩ đến việc nay vì bản thân đã từng trãi qua một việc tương tự. Trong một cuộc họp Đại hội cổ đông của một đơn vị, chủ tọa là người của phe đa số cầm quyền, và phe đối lập chúng tôi hoàn toàn không co cơ hội để phát biểu hay dành diễn đàn.

   Thế là khi chủ tọa yêu cầu ai có câu hỏi thì đưa lên để ông sắp xếp và đọc lên cho đoàn chủ tịch trả lời (đương nhiên là họ chỉ sắp xếp cho gà nhà), thì tôi viết làng nhàng một câu hỏi đơn giản nhưng chữ kiểu bác sĩ, câu cú lũng cũng để ông chủ tọa đọc khó khăn và chủ tịch không thể trả lời ngay lập tức được. Khi đó, không lẽ trắng trợn bác hết các câu hỏi của phe đối lập, chủ tọa cũng chọn câu nhẹ nhất là của tôi, ông ta bảo là viết chữ xấu quá nhiều chỗ đọc không rõ, không hiểu người viết hỏi gì thì tôi mới đứng lên xin phép lên diễn đàn cầm micro để đọc, lập lại câu hỏi đó .

   Thế là vừa cầm được micro thì tôi nói ngay những điều phe đối lập muốn nói chứ không phải đọc lại câu hỏi đó, đồng thời ngay khi nói xong tôi chuyền micro cho người cùng nhóm nói tiếp…

   Thế là ý đồ ngăn chận tiếng nói đối lập của chủ tọa bị thất bại , hôm đó diễn đàn có thể nói là đã bị phe đối lập cướp. Đại hội cổ đông được biết thêm những chi tiết mà phe cầm quyền muốn dấu diếm, nghe được tiếng nói đối lập của chúng tôi, những cổ đông nhỏ.

   Liên tưởng chuyện cũ, để thấy rằng việc lên tiếng nói bất lợi cho phe nhóim cầm quyền, mà họ là chủ tịch đoàn, là chủ tọa trong những phiên họp không phải là dễ dàng. Ông DTQ đã làm được điều đó thì cũng rất đáng phục.

   • Hội cuốc và tổng đạo diễn Hói bú sữa TH Milk ! said

    ý này của bạn, sẽ được minh chứng là “chuẩn” hay không C, ở kỷ họp tiếp, vào tháng 5/13, nếu ô.DTQ còn đăng đàn…và không biết, trong qui chế chất vấn, gửi câu hỏi trước và chất vấn tại hội trưởng, ngưởi đăng ký có bắt buộc phải gửi câu hỏi cho đoàn CT do thằng hói bú sữa TH này “kiểm duyệt” không? nếu mà có, thỉ qui chế có qui định xử lý đại biểu “đang ký 1 đằng, phát biểu 1 nẻo” không?…ổi, cái hội cuốc này, hầu hết la những khuôn mặt giá nua, xấu xí, nhưng “phấn khích và cảm hứng” cứ như diễn viên lần đầu xuất hiện dưới ống kính quay phim….chán phèo !

   • ĐĂNG QUANG said

    Cảm ơn chia sẻ của bác NCB.Một(vài)mình giữa bầy cừu đại biểu QH mà làm được như bác Quốc là quý lắm rồi.
    Kì này bác có chuyên đề gì về kinh tế thì
    pốt cho bà con xem với nha.

  • đồng hương said

   Bình về chất vấn của ông DTQ không nên dẫn chứng ý phản biện của giảng viên HVT. “Khả năng” và sự “thẳng tính” của giảng viên Thịnh ngày càng rõ.

   • khách said

    Bác HVT cũng chỉ là một cá nhân, một còm sĩ ở đây. Ý kiến của bác ấy cũng chỉ thể hiện cho quan điểm của cá nhân bác ấy, chúng ta cứ nhẹ nhàng tranh luận lại với góc nhìn của mình thôi
    Nhưng cũng thừa nhận bác HVT nhiều khi “thẳng tính” quá, giả sử ý kiến phân tích đúng đắn thì không sao nhưng nhiều khi ý kiến đó còn mơ hồ cảm tính thì (nhưng lại thẳng tính tuyên bố như đinh đóng cột) lại dỡ

    • nicecowboy said

     À, NCB còn nghĩ đến giả thiết như sau : Ông DTQ trước đó có dính vụ “an dân”, biết đâu đây chính đòn đánh lạc hướng của ông. Tay Hùng hói, chủ tọa phiên chất vấn cứ tưởng là DTQ sẽ tiếp tục nói kiểu “an dân” bợ đở như lần trước đó nên mới để cho DTQ lọt lưới kiểm duyệt của chủ tọa.

     Cũng chỉ là giả thiết mà thôi, con người, thái độ của ông DTQ phức tạp, không thể vội vàng kết luận, đánh giá được.

  • Hà Văn Thịnh said

   ABS và ông bình luận, nghĩ như thế là quyền của mọi người; còn tôi, đừng có mơ! Ai lạ gì DTQ bênh cho chủ tư bản chằm chặp để định phá tan Đồi Vọng Cảnh? Chưa kể hàng loạt chuyện khác mà tôi chưa đến lúc nói. Nếu DTQ ngon như mấy vị nghĩ sao chuyện hộ chiếu lưỡi bò, chuyện TQ chuẩn bị khám xét tàu thuyền trên Biển Đông…, không lên tiếng đi? Ông ta đấi lầm trầm trọng trong chuyện “an dân” nên buộc phải chữa cháy. Các vị ở HN thử hỏi mấy vị trí thức khả kính thì rõ – chẳng lẽ tôi buộc phải nêu tên những người đã cho biết rằng vụ “an dân”, người HN phẫn nộ đến mức nào ư?…

   • Hà Văn Thịnh said

    Dòng thứ 3, dl, của còm trên đọc là “đã sai lầm”. Vì viết vội nên gõ sai. Lưu ý rằng ABS khen DTQ nhưng tôi im lặng vì tôi nghĩ đó là quyền của mọi người. Nhưng nếu đã lôi tôi ra thì xin nói với mấy vị điều này: Trừ những người ở hải ngoại, về hưu không kể (vì ở hải ngoại thì hầu như không bị ảnh hưởng gì); có vị nào đương chức, đương quyền dám công khai nói rõ vấn đề không, phê phán cái sai không; hay chỉ là “anh hùng núp CSGT”? Ngồi ngoài mà đâm bị thóc, chọc bị gạo thì ai chẳng làm được?

    • ĐĂNG QUANG said

     RÕ CHÁN CÁI BÁC THỊNH NÀY.
     1/”Còn tôi,đừng có mơ”.Ai mơ gì với bác?
     2/BS “khen DTQ” khi nào?
     3/Đồi Vọng cảnh và hàng loat chuyện khác
     thì liên quan gì tới đề tài này?Sao bác không làm rõ chuyện trực tiếp với DTQ mà
     lại đưa vào đây?
     4/”Nếu DTQ ngon như mấy vị nghĩ sao kô lên tiếng vụ hộ chiếu lưỡi bò…đi.Ai nói DTQ”ngon”bác chỉ ra chính xác,chứ đừng
     lấy chuyện chất vấn của ông Quốc nhập vào chuyện hộ chiếu lưỡi bò này nọ.Bác cũng chả có quyền yêu cầu ông Quốc fải
     nói đủ cái ý bác .Nó cho có 7 fút để hỏi mà lan man nó đuổi mẹ ra còn chất vấn gì nữa?Bây giờ,có người hỏi bác:ông dạy sử ngon(Đã dạy hàng vạn sinh viên như bác tâm sự),sao ông không lấy kiến thức đó ra mà đòi Hoàng -Trường sa về cho VN
     thì bác tính sao?
     5/”Ông ta đã lầm trầm trọng trong chuyện an dân nên buộc phải chữa cháy”.Bác nên chuyển sang ngành công an để qui chụp cho bị can nhẽ hay hơn.Cũng chớ nên lôi mấy vị trí thức khả kính và người HN vào làm gì,mấy ai ủng hộ bác đâu.
     6/chuyện hải ngoại,đương chức,anh hùng Núp …càng thêm xa chủ đề lúc ban đầu
     nên có cảm giác bác đang kô được khỏe lắm?Nên để lúc bình tĩnh,tỉnh táo hãy viết
     nếu kô hoá ra ý của bạn có nic Đồng Hương và bạn Khách bên trên:HVT”thẳng tính quá” và”khả năng ngày càng rõ”(!),nói cách khác là bộp chộp và tư duy có vấn đề ngày 1 trầm trọng,lại là đúng???

    • Hoang Mai said

     Mình thì chưa được nhìn thấy tận mắt, nhưng nghe kể lại ông DTQ khệnh khạng một mình một xe biển số Mỹ. Nếu đúng thì kể ra cũng chả có gì, nhưng sẽ có người cho là nó chướng.

 34. montaukmosquito said

  Đọc bài của ông Phùng Liên Đoàn giống đọc tờ sơ yếu lý lịch quá, cũng phải khai “không hoạt động chính trị” và không tham gia đảng, phái nào .

  Bauxite đã định hình được diện mạo của mình bằng những bài dớ dẩn như vậy sao ?

  Đúng là kiến thức không làm nên trí thức .

  • HTS said

   Đúng vậy. Đây là thứ “trí thức” được một nhà văn (tôi quên tên, hình như là Hoàng Hải Thủy thì phải) đặt cho cái tên chung khá ngộ và tếu là “trí thức chồn … lùi”.

  • khách said

   Vượt qua sự sợ hãi là một quá trình

  • Hà Văn Thịnh said

   Mình góp ý với bạn điều này, nghe hay không là quyền của bạn: Bác Phùng Liên Đoàn là một trí thức khả kính, một chuyên gia về nguyên tử năng nổi tiếng, một người rất có tâm khi thành lập Quỹ giúp đỡ công ăn việc làm cho sinh viên ở Huế (cho mọi người có “cần câu cá” chứ không cho cá)… Nếu bạn muốn tìm hiểu, xin bạn đọc thêm bài tôi viết cách đây vài năm: “Ước gì đất nước có được nhiều Phùng Liên Đoàn”, đăng trên BVN. Mình nghĩ bạn đã hơi xúc phạm đến bác PLĐ, thật buồn… Cũng xin nhấn mạnh là mình chưa hề gặp (kể cả qua điện thoại) bác PLĐ!

   • HTS said

    Kính thưa bác Hà Văn Thịnh,
    Như bác biết, dân ta có câu “chín người, mười ý” hoặc ngay cả “trăm người, ngàn ý”. Do đó, ý kiến của mọi người về một nhân vật nào đó có thể rất khác nhau, tùy theo nhận định riêng của mỗi người.
    Riêng cá nhân tôi, phải thành thật thưa với bác THỊNH là tôi đồng ý với nhận định trên đây của bạn montaukmosquito về ông Tiến sĩ Phùng Liên Đoàn. Ông này, theo tôi, đã tỏ ra ủng hộ các hành vi SAI TRÁI của ĐCSVN một cách hết sức HÈN và ngây thơ VÔ TỘI VẠ. Là một “trí thức” gốc Miền Nam, được giáo dục trong môi trường tự do theo phương châm
    “dân tộc, nhân bản và khai phóng” và sau đó được du học ở phương Tây, nhưng thái độ của ông này đối với Đảng CSVN là rất ĐÁNG BUỒN. Nếu so với ngay chính bác THỊNH thì sự sáng suốt, lòng yêu nước cũng như công tâm và sự can đảm, theo tôi ông Phùng Liên Đoàn còn THUA XA. Phải nói là tôi kính trọng bác THỊNH ngàn lần hơn kính trọng nhà trí thức Phùng Liên Đoàn và kính xin bác THỊNH nghĩ lại kỹ xem giùm tôi là TẠI SAO VẬY.
    Trân trọng kính chào bác THỊNH và xin thành thật cám ơn bác về những lời ngay thẳng một lòng vì dân, vì nước của bác.

 35. Hoàng Lan Moc Chau said

  Kính thưa Cha Chân Tín
  Con xin dâng lên Cha nén hương lòng thương tiếc và vô cùng kính mến.
  Hai thủ lãnh Đối Diện rồi Đứng Dậy Nguyễn Ngọc lan, Chân Tín giờ còn ai?!

 36. Dân trí ơi, ai chịu trách nhiệm về việc trẻ sơ sinh bị bỏ rơi ?????????? said

  Đừng khuyến khích sống bừa bãi nữa Dân trí ơi !

  Nhiều cô gái nhẹ dạ lắm…

  http://dantri.com.vn/blog/nay-khac-xua-roi-668824.htm

 37. tiến lên toàn thắng đã vể X...! said

  – Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thăm, làm việc tại Quân khu 4 và Nghệ An :

  “Chiều 1-12, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã vào thăm và làm việc tại tỉnh Nghệ An và Bộ tư lệnh Quân khu 4. Cùng đi có Bộ trưởng Bộ Tài chính Vương Đình Huệ; Bộ trưởng – Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Vũ Đức Đam; lãnh đạo các Bộ: Kế hoạch và Đầu tư, Công Thương, Giao thông Vận tải, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Lao động – Thương binh và Xã hội.”
  – Trọng lú và 4 S tiếp xúc cử tri, còn ông X, ông tiếp xúc với cử tri cẩm súng, haha…mịa, chẳng thấy X nói gì đến món nợ tiển thưởng những ngưởi đa nhận bằng khẻn của X, những chưa được nhận tiến…?!
  – Mỗi việc làm, động thái, lởi nói…của ngưởi như X, đểu nhằm gửi cho các đối thủ các thông tin cần thiết, hãy xem dàn “quân’ đi theo….X, thì hỡi ôi, 4S ơi, ngày mà CTN phải trà lại căn nhà 51 mét vuông đến cận kê lăm rổi đó, có khi …làm sao…lại không kịp trả…hay là viết di …thư đi, nguyên bí thư thành ủy SG, nguyên thưởng vụ BCT…sắp được quyển tham dự phiên họp của HĐCP…hehe, quá hể, …ọe !

 38. montaukmosquito said

  Bài này viết khá lăng nhăng nhưng cho nhiều chi tiết khá thú vị về Myannmar. Ai muốn trở thành chí thức, học cách viết của bác này .

  http://trieuxuan.info/?pg=tpdetail&catid=7&id=9285&fid=0

  Giai đoạn dân chủ kết thúc năm 1962 với một cuộc đảo chính quân sự do Tướng Ne Win lãnh đạo. Ông này cầm quyền trong 26 năm và theo đuổi chính sách xã hội chủ nghĩa. Năm 1974, Myanmar lấy quốc hiệu mới là Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Liên bang Myanmar. Cùng năm này, đám tang của U Thant dẫn tới một cuộc biểu tình chống chính phủ đẫm máu. Từ năm 1974 đến năm 2010, Myanmar do chính phủ quân sự quản lý, quyền dân chủ bị vi phạm ghê gớm. Myanmar bị Mỹ và phương Tây cấm vận, đời sống người lao động đã khổ càng khổ cực hơn.

  Ngày 22 tháng 10 năm 2010, Myanmar đổi quốc hiệu từ Liên bang Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Myanmar thành Cộng hòa Liên bang Myanmar, thay đổi quốc kỳ và quốc ca. Sự kiện này chỉ trước 17 ngày có cuộc bầu cử sau 20 năm kể từ lần bầu cử gần nhất năm 1990. Đầu tháng 2/2011, Quốc hội Myanmar đã bầu Thủ tướng mãn nhiệm – là tướng lãnh- ông Thein Sein, làm tổng thống dân sự đầu tiên, sau gần 50 năm cầm quyền của quân đội. Một làn gió mới mang khát vọng dân chủ đã thổi trên đất nước.

  I rest my case.

 39. “phí sử dụng đường bộ sẽ bắt đầu được thu với các mức thu thấp hơn khá nhiều so với dự kiến…”

  huệ ơi là huệ! chánh phủ gì mà láu cá như bọn chợ trời thế này, ra giá cho cao vào cho dễ bán!

 40. Trần Quốc said

  Xin gửi lời chia buốn sâu sắc đến KTS Trần Thanh Vân và toàn thể gia đình.

  (Giờ mới hiểu sao suốt tháng qua luôn thấy mấy chữ của KTS trên trang BS vào lúc 2 giờ sáng mà có lần tôi đã thắc mắc bày tỏ sự lo ngại về sức khỏe cho chị Vân ở trang này.)

 41. nụ cưởi đểu, tiểu nhân của X- ngưởi toàn thằng trong cuộc so găng với Lú+4S ! said

  sau ô.CTN 4S tiếp xúc với cử tri Q. nhất SG, nói những lởi “hay mà không còn hay nữa”, đển lượt trọng lú, tiếp xúc với cử tri HN…(xin nhớ : ngưởi được cái hân hạnh này đã phải sàng lọc cẩn thận qua AN, khu phố…), nghe những lởi lú nói, một lần nữa, những gì mà dư luận râm ran lâu nay đã thành sự thật : cả 2 ngưởi : lú + 4S, đểu là kẻ yếu thê va thất bại thảm hại trước một đ/c UVBCT, trước tên X…đẩy mưu ma chước quỷ và tay chân đã nắm chặt các yết hầu của nên KT, AN, QP của đất nước…và dự đoán vể trỏ hể “bỏ phiếu lấy tín nhiệm và tín nhiệm” của cái hội Cuốc do hùng hói chủ xị sẻ diễn ra như thê nào, câu trả lởi dự đoán là đã rõ ràng…đất nước Vn NGẬP TRONG NỢ NẦN, DÂN TÌNH CẢNG KHỐN KHÓ, VÀ BIỂN ĐẢO THÌ BÁN HẾT RỔI…!

 42. khong thể nào hiểu nổi ? said

  – trên blog của Nguyễn tưởng Thụy, có bài viết vể sự việc xẩy ra cách đây khá lâu, các quan của huyện Đức Phỏ QN “cho tiêu đởi” những công dân của huyện, đã “cả gan” chống lệnh đi ra dự lễ giỗ tổ vua Hùng ở Phú thọ…
  – thât không thể nào hiểu nỏi các quan chức của huyện Đức phổ. QN là tỉnh có huyện đảo Lý sơn, là nới nhìn ra Hoàng Sa, là nơi ngư dân chịu nhiểu tai ương thảm cảnh do bọn cướp biển khựa gây ra…làm sao lại có thê có đám quan chức “khốn nạn” đến thế này, và khủng khiếp hơn, sự lộng hành giữa ban ngày của bầy quan khốn nạn đó không hể bị cản lại…xin hỏi mấy đởi bí thư, chủ tịch tỉnh QN, trong đó có ô.Hổ nghĩa Dũng, vốn là dân Tcty thép vN, vể QN làm bí thơ một thởi, rổi nhẩy ra làm BT GTVT, ăn đến phút chót bằng cái QĐ thành lập Cuu long CiPM…Khốn nạn không còn có thê khốn nạn hơn…các LS hãy tư vấn gúp những công dân này kiện bọn chung ra tòa án của nước chxhcn VN- xứ xở “tư do hơn van làn” mà con mẹ phó Doan la làng …!

  • khách said

   Bài này bác Nguyễn Tường Thụy đưa lên nhưng theo tôi là hơi ẩu, mới chỉ từ một nguồn tin là độc giả phán ánh mà đã vội như vậy thì không nên. Muốn chắc chắn về pháp lý hơn thì hãy có băng ghi âm (hay email) để phòng xa sau này
   Nên nhớ các blogger đang là cái gai với chính quyền, các vị sơ sảy một chút là thành bị kết tội ngay – không cẩn thận thì thành tội “chia rẽ đoàn kết dân tộc thì” bỏ mẹ

 43. Dân Đen SG said

  Thế mờ bảo không lú !
  – bằng cấp: giáo sư, tiến sĩ.
  – qua cuba giảng bài về cnxh cho một đám mặc áo thun ba lỗ.
  – đi thăm brazin chưa tới cửa bị đuổi về vẫn không biết nhục.
  – nhiều lần khóc lóc than vãn sự sống còn chế độ.
  – tuyên bố chủ nghĩa mác lê nin chi chi là kim chỉ nam hành động.
  – tuyên bố kỷ luật nhưng không kỷ luật một đồng chí.
  – gọi kẻ thù truyền kiếp ngàn năm đang xâm lấn bờ cõi là bạn vàng 4 tốt.
  – trước khi lên chức tổng ( đã biết trước) tuyên bố VN không thiếu người tài đức.
  – làm trưởng ban chống tham nhũng nhưng không dám kỷ luật ai vì sợ mất đoàn kết, chống đối.

 44. Trần Quốc said

  ABS-BTV : “Trong 6 phần bàn luận trước, chúng tôi chỉ đi vào mổ xẻ về hệ quả của nội dung chất vấn, mà thiết nghĩ không cần quan tâm lắm tới câu hỏi chẳng bao giờ trả lời được là đằng sau hành động rất bất ngờ đó của ông DTQ là cái gì.”
  @ Rất, rất đúng ! Cái phần “không cần quan tâm lắm” thì để các còm sĩ chân đất tùy nghi.

  “Một số độc giả quá bực bội với lối trấn an dư luận của ông DTQ ngay sau lời “nhận lỗi”của ông Thủ tướng rằng người dân có thể yên tâm tin tưởng, nên đã đặt ra nghi vấn phải chăng đây là màn gỡ gạc tai tiếng sau khi bị chỉ trích, thậm chí có độc giả còn cho đó chỉ là màn kịch được giàn dựng.”
  @ Quả có thế thật! Tức chỉ nghi nghi, thôi thì cũng được. Điều đó cũng thể hiện dân trí, no problem.

  “Thế nhưng, ngược lại độc giả Vũ Minh Tuấn lại có phát hiện rất thú vị, khi cho rằng……..”
  @ Thế nhưng, độc giả này có thể chưa xem bài ông nghị trả lời phỏng vấn của báo nào đó (hình như Tuổi Trẻ) tại hành lang hội trường QH sau phiên chất vấn TT ??? Hơn nữa, có phản hồi cho rằng, mới sau HN6 ít ngày ông nghị nghĩ ông TT trụ được nên nói “an dân”, rồi nghe lỏm tin “lạt mềm buộc chặt” thành ra “hướng tới văn hóa từ chức” . Giá mà đằng nào thì cũng ‘’sắp hết phận phần’’ rồi, ông ta dám chơi một game sau khi đặt câu hỏi chất vấn xong là tôi làm gương xin công khai từ nhiệm thì mới tỏ anh hùng thập diện. Giá từng thấm hiểu uất ức đòi nhà Hàng Đường mà ông ấy bày tỏ thái độ bênh vực công khai và mạnh mẽ đối với dân oan mất đất…Nói cho công bằng, nguyên ĐBQH NMThuyết thật thà thẳng thắn dám công khai qua vụ Vinashin.

  “Ông nghị DTQ vốn là một trí thức, nhưng từ lâu ông cũng lại như một “chính trị gia” rồi. Trí thức thường cả tin, ít nghĩ tới thủ đoạn, còn giới chính trị thì ngược lại. Phải sống với hai con người trái ngược đó trong mình quả không dễ. (Mời tham khảo chút: Quyền lực và tri thức).”
  @ Quả quá đủ và hay!

  Hy vọng một ngày nào đó, “sử gia” Dương Trung Quốc sẽ ngồi lại viết riêng cho mình vài trang sử, trong đó có câu chuyện “chất vấn đ/c X”.
  @ “Hy vọng” này, liệu có “trí thức thường cả tin”? Nếu chơi chữ đành chịu! “Ngồi lại viết riêng cho mình” với tâm thế trí thức hay “chính trị gia” đây?
  ………………..

  Thay cho kết phản hồi này, xin nhớ lời bác Hà Sĩ Phu – Tiến lên trong đa dạng (BauxiteVN). “Phải chăng điều thiện cũng nên có nhiều dạng ứng xử nặng nhẹ khác nhau, mỗi dạng có công chúng riêng, thậm chí cũng ‘phê và tự phê’ công khai (xin đừng cười) cho cái thiện càng thêm mạnh, không coi đó là mâu thuẫn”.
  Đúng là Bác HSP thường hay gãi vào tâm can thiên hạ!
  Thân kính.
  PS: Chỉ là một cách nhìn thôi. Hoàn toàn không có tư thù gì với ông nghị này!

  • Dân gian said

   Sao lại cứ mong Đảng tự từ bỏ quyền lực nhỉ? Không bao giờ!
   Sư tử có bỏ ăn thịt, chuyển sang ăn cỏ như Linh Dương không?

  • Cái Răng said

   Theo thiển ý của mình thì câu chất vấn TT của ông DTQ quả là “rất điệu nghệ” như cầu thủ Tư Lê châm bóng vào giữa vùng cấm địa.
   Nhưng tiếc thay, TT đã lúng túng và không “hiểu ý Tư Lê” nên bỏ qua một cơ hội VÀNG hiếm có để lèo lái, khai phá con đường “Văn hóa từ chức” bắt đầu từ … dưới lên trên, vừa giúp “chỉnh đốn dung nhan cho đảng”, vừa “dẹp được một đống sâu” cho dân, vừa chứng tỏ cho quốc tế thấy “NAM QUỐC ANH HÙNG TRI HỮU … THỦ (tướng)”.

 45. Công dân said

  Tôi xin góp ý với Tổng bí thư và Chủ tịch nước là hãy ra một nghị quyết bắt tất cả các cán bộ, đảng viên, các công chức nhà nước Việt Nam từ Tổng bí thư trở xuống, buổi sáng mỗi ngày trước khi vào làm việc phải đọc 5 lần câu nói của Địa chủ Nguyễn Văn Kinh: ” Anh ăn cơm ai, anh mặc áo ai “. Vậy thôi. http://www.phuongthaotd.com

  • Dân gian said

   Đóng kịch thế để làm gì? Họ đang là ‘Đảng’, có biết sợ ai đâu mà đem ai ra doạ.
   Thực tế chẳng ai làm gì được Đảng. Công dân Bình thường vi phạm pháp luật thì không được xin lỗi, phải đi tù. Đảng viên thì xin lỗi, cho khắc phục theo tinh thần đồng chí, né tránh pháp luật, khỏe re. Tội đéo gì không ăn cắp, tham nhũng, bán tài sản Quốc gia…để Vinh thân phì gia.
   Họ làm gì có lương tâm mà làm động tác tự cật vấn?

 46. Đại_úy said

  Gửi lời chia buồn tới gia đình KTS Trần thanh Vân .

 47. Chửi Lú said

  Lú ơi là Lú ơi! Anh biết năng lực của chú rất “có hạn” từ hồi chú làm ở Thành ủy Hà Nội cơ, nhưng nghe chú “nói chuyện” với cử tri Hà nội về chống tham nhũng anh vẫn không nén được câu văng tục… Tiên sư chú mày, Lú ơi là Lú ơi!!!! Mày nhận cái chức “trưởng ban chống tham nhũng” ấy làm gì hả Lú?! Có đời thưở nào một thằng nhận nhiệm vụ “bắt trộm” lại sợ trộm nó “ân oán”, “bè cánh”… không hả?! Đến như nhìn thấy bọn tham nhũng mà không dám “trừng trị” thì chú mày bảo rằng “nghị quyết TU 4 của chú mày làm khối thằng tham nhũng lo sợ” liệu có “quá mâu thuẫn” không?! …. Mười câu chú mày nói tao không “lọt tai” nổi một câu…

  Dân tao còn phải “khổ” với những thằng “ngậm miệng ăn tiền” như chú mày nhiều….!!!!!!

 48. Le Hung said

  Việc chất vấn của ông DTQ với TT

  Đúng là miệng lưỡi thiên hạ, cái gì cũng nói được, trong đó nhiều tiếng nói mang tích hằn học và khích bác. Thử hỏi trong tình hình hiện tại có tiếng nói nào KHÁ KHẨM hơn ông DTQ ở Quốc Hội hay không?

  • Người Việt Yêu Nước said

   Đúng là miệng lưỡi thiên hạ, nên họ có những suy nghĩ riêng của họ, tại sao bạn lại cho đó là hằn học và khích bác??? Đừng quen với lối tư duy của bầy đàn. Cứ vào hùa với nhau thì mới là đúng. Việc ông DTQ với ý kiến cho rằng : đó là “cú lừa ngoạn mục” cũng chỉ là tư duy và suy đoán của một người. Hay bình luận của BTV cũng là với tư duy của BTV, chúng ta đều tôn trọng. Còn ý kiến ngược lại thì cũng nên tôn trọng, đừng có thấyi không đúng ý mình thì phản đối, đó mới là sự hằn học và khích bác đó bạn ạ.
   Đôi lời góp ý, nếu bạn không hài lòng thì tôi cũng …xin chịu.

   • Người Việt Yêu Nước said

    Khi nào ông Dương Trung Quốc thẳng thắn trước dân rằng ông làm cú lừa ngoạn mục để được xếp chất vấn mà vẫn có người phản đối vì họ cho rằng đó là cách làm “cũng chẳng quân tử gì” thì cũng chẳng có gì đáng chê trách cả.
    Tất cả điều tôi nói ra cũng là tư duy mình cá nhân tôi, nếu các bạn không đồng tình cứ ném đá thoải mái. Đối với tôi quan niệm: nếu các bạn ném đá để tôi bớt ngu đi, tôi chân thành cảm ơn các bạn. Tôi sẽ nâng nui từng viên đá của các bạn , xếp con đường cho tôi đi được dễ dàng hơn là đi trong bùn lấy và tôi sẽ ngẩng cao đầu thẳng bước hơn là phải cúi xuống để mò mẫm đi một mình tong đêm tối.
    Nhân tiện xin cám ơn ABS và tất cả còm sĩ ở đây vì tôi thực lòng yêu thương các bạn thật nhiều đã cho tôi nhiều thông tin và kiến thức.

    • Người Việt Yêu Nước said

     À quên một điều vô cùng quan trọng, vì sao tôi yêu thương và trân trọng các bạn là vì tấm lòng của các bạn đối với Tổ Quốc và Dân Tộc

 49. Mongun said

  “phu quân của cô Trần Thanh Vân đã qua đời sau vài tháng chống chọi với căn bệnh mà cô Vân đã báo tin ở xóm đợi tem trước đây. TTXVH xin chia buồn cùng cô và gia đình. Nguyện cầu hương hồn của chú thanh thản ở cõi vĩnh hằng.
  =============
  Xin Chia buồn cùng gia quyến Chị Trần Thanh vân.

 50. DDD said

  Nhân đọc Cử tri hỏi Tổng bí thư về “bộ phận không nhỏ” đăng trên các báo, ta càng thấy rõ, cử tri càng ngày càng thất vọng về ông TBT.
  1. TBT lú nặng, ‘ung thư lú’, hết thuốc chữa.
  2. TBT là ma nơ canh ‘đánh trận giả’, vô hồn, vô cảm, trống rỗng. Lãnh (tụ) trí lâm nguy!.
  3. Cái ‘thiện’ trong nghị quyết của ông là ‘duy trì và vỗ béo một nhóm nội xâm’, gây đâu đớn và hủy hoại ý trí, nhân cách cả một dân tộc. Thế là cái thiện của sự lú lẫn hay tội ác lịch sử???.
  4. TBT không thể chống được giặc nội xâm (tham nhũng) vì bọn giặc này là thân hữu, cùng trí hướng, là ‘đồng chí’ của ông. Ông sợ ‘phản ứng, ân oán’… rồi mọi chuyện bẩn hơn trong đảng sẽ bung bét, mất “thiêng”.
  Tóm lại, ông có mấy % phục vụ dân tộc, nhân dân???.
  Thật tình, người viết cùng trang lứa, cùng năm vào lớp 1 với ông, chả va chạm, thù hằn gì nhau. Triết lí tồn tại, tư duy của ông làm cho dân tộc lâm nguy. Mong ông sớm tỉnh cơn mê.

  • Dân gian said

   Ông ta chỉ vì Đảng của ông ta trước hết! Ông ta cân nhắc lợi hại cho Đảng trước hết nên …ông ta cứ làm TBT!
   Dân tộc chẳng là gì so với Thiên đường Xã nghĩa. Nhân dân chả là gì nếu không theo Đảng.

 51. D.Nhật Lệ said

  Thật ra,sở dĩ hiện nay rộ lên chuyện xin lỗi của các quan chức nhà nước ta là cũng vì lời than vãn
  của giới nhà báo mà ra cả.Tôi nhớ cách đây cũng lâu lắm,khoảng 10 năm,báo chí thưởng than thở
  là quan chức ta ít người mở miệng xin lỗi mỗi khi làm bậy như quan chức nước ngoài !
  Như vậy,sau 10 năm bây giờ họ mới biết xin lỗi đồng loạt rập ràng như thế này thì cũng chẳng có
  gì lạ cả ! Từ chuyện đó mà suy ra thì những chuyện khác người dân cũng nên nhẫn nha chờ đợi tiếp,trong hạn kỳ 10 năm,20 năm,30 năm v.v.
  Nếu muốn nhanh chóng thay đổi thì chính người dân phải gây áp lực,chứ không nên thụ động chờ đợi đến hạn kỳ kiểu “ngồi chờ sung rụng” mãi !

 52. Quan sát said

  Mọi người đang “chê” BT Bộ Tài chinh Vương Đình Huệ nhưng tôi thì cho rằng ông đang sửa lại cái lỗi chết người của các đời BT trước đó, ông Hùng, ông Ninh…phúc tổ cho ông TT, thống đốc nhân hàng thì tham và phá, không có ông Huệ thì hệ thống tiền tệ và Tài chinh chắc tan rồi. Nhiều lúc cũng khó khi một chính Phủ đại diện cho các nhóm lợi ích thì khó cho người nào làm thật. Chỉ mong sao ông không bị mua bởi các nhóm lợi ích

 53. Thôi chết tôi rồi said

  Bị mắc bẫy rồi, TBT ơi. Cứ tưởng đã ngẫm nghĩ kĩ càng để chọn câu chữ cho an toàn, cứ tưởng chọn chữ “nhỏ” là sẽ làm giảm đi được tầm quan trọng của vấn đề, nhưng TBT đâu hiểu được rằng “gậy ông lại đập lưng ông”,
  bởi: KHÔNG NHỎ = LỚN
  suy ra: MỘT BỘ PHẬN KHÔNG NHỎ = MỘT BỘ PHẬN LỚN = QUÁ BÁN!
  Đã là MỘT BỘ PHẬN LỚN thì còn nói gì nữa đây?

 54. montaukmosquito said

  BTV điểm bài này chưa

  http://ethongluan.org/index.php?option=com_content&view=article&id=2058:mot-su-ly-di-dut-khoat&catid=41&Itemid=74

  Hiện trạng Việt Nam có thể tóm lại như sau: một thủ tướng đã bộc lộ rõ ràng sự bất tài và tham ô vẫn nắm chặt được chính phủ, một chính phủ tồi dở và tham nhũng vẫn lấn áp được đảng cộng sản, và một đảng cộng sản không còn là một đảng cầm quyền đúng nghĩa nhưng vẫn ngoan cố đòi giữ độc quyền lãnh đạo đất nước vô thời hạn.

  Điều mà kỳ họp vừa qua của “quốc hội” vừa chứng tỏ một cách rất hùng hồn là dù kiên nhẫn đến đâu cũng không thể chờ đợi gì ở chế độ này. Nó quá vô lý nhưng lại không thể và cũng không muốn thay đổi.

  Giữa chính quyền cộng sản và nhân dân Việt Nam sự ly dị đã dứt khoát.

  —-
  BTV: Cám ơn bác. Đúng là còn sót bài đó. Sẽ cho vào tin trưa. Hôm nay tui bị… hụt hơi.

  • khách said

   Cái này thì hầu như ai cũng biết nhưng việc cần là kế sách như thế nào đây?
   Ai cũng nói về mục tiêu nhưng không (chưa) thấy ai nêu ra kế hoạch hợp lý để đi đến mục tiêu đó
   Nền dân chủ tương lai cho Việt Nam cũng phải cần một tổng Công trình sư, chứ như hiện nay thì….còn lâu lắm

 55. Phùng Văn Dung said

  nghe VTV1 điểm báo:. . TBT tiếp xúc cử tri HN. . ..công tác chống tham nhũnng .. . .phê và tự phê .. .

  Khoảng khắc của hai cha con tôi:
  BTV Xuân Dung đọc (lời của TBT) .. . .. đứa con gái tôi, cháu mới hơn 3 tuổi đang ôm bịt sữa vội vàng bỏ ra, võ tay cười . . hê. . hê . .hê .. rồi chỉ vào tivi la lên; im .. .im . . .uýnh chết giờ ! . . . hì hì . . hì. . .uýnh chết giờ. . . .tôi thật ngỡ ngàng, trong lúc chưa biết nói gì vớicon thì người ăn mày ở ngoài đường bước vào, ông ta đứng thẳng, lời thật khó chịu, mịa nói hoài, nói mà hổng bắt được con sâu nào thì nhục qúa đi ! lời nói của ông làm tôi giật nảy người lên, quay lại tôi hỏi, sao ông vào đây ? người ăn mày, đen nhẻm, mặt mũi hốc hác, ông bảo, tôi nghe tivi nó nói mà hết đói, máu sôi lên nên bước vào coi cái mặt . .., dạ ông thứ lỗi cho. tôi mời người ăn mày ổ bánh mì (phần ăn sáng của tôi) ông nhận ổ bánh mì, cảm ơn và xin lỗi về sự tự ý của mình rồi bước ra khỏi nhà.
  khoảng khắc này . . .thật khó mà không suy nghĩ, về đứa trẻ lên ba, đang bập bẹ nói và người ăn mày.

  • Một người dân said

   Cái ông TBT chỉ biết nói, 5 năm làm CT QH, 2 năm trên cương vị TBT ông đã làm được gì, ngoài cái vận động phê và tự phê. Chữa bệnh nan y mà không cần tìm hiểu nguyên nhân thực của căn bệnh , giả vờ, ngụy biện nguyên nhân, chỉ ngồi mà vái tình đồng Chí, tính Trung thành thì con bệnh ngày càng nặng. Đến lúc mạng dân chững chẳng giữ nổi chứ đừng nòi là Đảng. Xem ra cái Đức của ông dân chẳng lợi được gì

  • Nhân dân said

   Kính thưa ông TBT ĐCS VN.
   Xin ông hãy nghĩ tới sự tồn vong của dân tộc, sự trường tồn của đất nước, quyền của người dân trước khi nghĩ tới sự tồn tại của Đảng. Phải nghĩ cho được rằng “có đất nước, có dân mới có Đảng”

   • Dân gian said

    – Đã gia nhập hàng ngũ các nước Xã nghĩa, không Cần quan tâm đến dân tộc nữa.
    – Đảng tầu còn, đảngta còn.
    – Quyền của người dân là đi theo Đảng, còn không là thù địch.
    – Đối với ta, có Đảng là có tất cả.
    Lú.

 56. Một công dân said

  DÂN KHÔNG CÒN TIN ÔNG THÊM MỘT LẦN NỮA ĐÂU
  Trả lời phỏng vấn Bloomberg, Ông TT nói Lạm phát 2013 sẽ thấp nhất trong một thập kỷ (VnEconomy).
  “nếu không chống được tham nhũng tôi sẽ từ chức” bây giời ai tham nhũng, tham nhũng đến đâu, ai từ chức… dân đều biết,
  Dân sợ cái bánh vẽ của ông lắm rồi

 57. Thảo Dân said

  Xin chia buồn cùng bà Vân và gia đình

 58. Hà Phương Anh said

  lời bình hôm nay, của basam về chấn vấn Thủ Tướng của ĐBQH Dương Trung Quốc, tôi đồng tình với quan điểm này ! với đại biểu QH Dương Trung Quốc, khi ông phát biểu. . .lời nhận lỗi của “thủ tướng đã an dân” khi đọc xong, tôi có suy nghĩ, chắc chắn rằng bác Quốc nói vậy mà không phải vậy đâu ! và tôi vẫn tin suy nghĩ của mình là đúng ! hôm nay basam gút lại thế này, tôi tin là nhiều người cùng quan điểm này.

 59. Dân Đen SG said

  Mỹ đã chính thức tuyên bố công nhận đảo Điếu Ngư thuộc về Nhật và sẽ đánh lại nước nào xâm chiếm đảo này theo hiệp định đã ký với Nhật. Philippin có lẽ cũng sắp có sự ủng hộ như vậy. VN cũng có thể, nếu từ bỏ chế độ cs độc tài, xây dựng nhà nước dân chủ, dân bầu, công bằng, hùng mạnh, người dân được thực sự làm chủ tài sản của mình ( đất đai).

 60. bagan3 said

  Thành thật chia buồn cùng Chị Thanh Vân và gia quyến.

 61. Karel said

  Xin chia buồn cùng gia đình chị Trần Thanh Vân .

 62. quang dinh said

  MÙI CỜ ĐỎ
  *
  Lưỡi bò chín khúc láo lông
  Lộn sào dòng giống LẠC LONG hết thời
  Chống TRUNG CỘNG Phóng ra đời
  Đầu môi chót lưỡi những lời hung hăng
  Xin can chém gió La Thăng
  Bác con sí giáng Doan băng nhân quyền
  Ba dơ đồng rận vô liêm
  Tư Sang Trọng lú giong thuyền lướt mau
  *
  “VIỆT NAM tôi ở nơi đâu”
  Biển đông dâng tất cho TẦU từ lâu
  Sóng xa hải đảo bạc đầu
  Hồ như hà bá dài râu mĩm cười
  Từ khi thoát kiếp đười ươi
  Lọ nồi đen đít thành người buôn dân
  Đồ vô thánh cũng vô thần
  Bỗng dưng của quý đẩu vân thượng đài
  *
  Quốc doanh sư giả thiện tai
  Bạch mi giáo chủ lên ngai dân trần
  Tiên không tiền có ấm thân
  Dâm tăng ni tục tảo tần sớm hôm
  Ê! A! không ngại lỗ mồm
  Tam quy ngũ giới sắc không gọi là
  Không chân bướm cũng tay hoa
  Thiền môn thấp thoáng quỷ ma vô thường
  *
  Khóa môi chẹn lưỡi thấy thương
  Đàm văng nhớt vãi Vĩnh Hưng thầy chùa
  Bán mua Pháp Định chuông khua
  Đổi trao hót sởi cợt đùa hổ mang
  Pê đê hay bóng hai chàng
  Than ôi từ thiện bàng hoàng thế nhân
  Nghe sư chát sex bần thần
  Tịnh thân bất khả dương cần nam mô
  *
  “Dâm ô không thắng lão HỒ
  Giành dân chiếm đất mưu mô TẤT THÀNH
  Sá gì một bữa ăn nhanh
  Con cha cháu Bác hôi tanh mùi cờ”
  *
  TÂM THANH

  • Mù Cang Chải said

   ôi.. thằng vô văn hoá nó lạc đường vào đây.

  • tài Nông đức Cạn said

   Nòi giống cộng nô có khác!

  • Hoang Mai said

   Thơ phú cái gì mụ Tâm Thanh
   Thơ đi thoang thoảng tựa phân ngâm
   Cũng ra cái dáng nhà thi sỹ
   Cũng vịnh, cũng đề lại cũng ngâm.

   • Tiểu Điền Địa said

    Khi đảng cộng sản Việt Nam giải ngũ vô thời hạn thì bài thơ của Tâm Thanh này sẽ lên ngôi đấy Hoàng Mai ơi. Bài thơ cứ như dùng kèm bấm và rút từng móng tay cộng sản ra khỏi bàn tay vậy! Đau biết mấy khi con học nói,tiếng đầu đời con gọi Stalin. Giờ đọc lại thơ Tố Hữu thấy thẹn kinh khủng. Nên phải sửa trước khi đọc. Thơ Tố Hữu không có quyền tác quyền nên xài kiểu gì tùy thích. ha ha.

    • Hoang Mai said

     Chỉ thấy gió lùa qua mắt đắng
     Thấy con đường chạy thẳng vào tim
     Thấy sao trời và đột ngột cánh chim
     Như sa như ùa vào buồng lái.

     Phạm Tiến Duật ” Tiểu đội xe không kính” đấy bác ạ

     Con đường và những vì sao. Mình càng đọc càng thấy hay. híc! Thơ thế mới gọi là thơ chứ. Thơ làm cho người ta yêu đời, người ta phấn chấn, người ta tin tưởng. Thơ làm cho người ta cảm thấy cuộc sống đáng yêu hơn, có ý nghĩa hơn, thế mới gọi là thơ. Thơ vớ thơ vẩn, thơ đọc cho héo úa tâm hồn. Các cụ bảo đẹp đẽ khoe ra xấu xa đậy lại. Chưng một tâm hồn rũ rượi ra làm gì cho nó híc! híc!

     Có chán đời quá thì than thở như ông Tản Đà ” ………Trần thế em nay chán nửa rồi………” còn được. Nó chán đời nhưng lời thơ, ý thơ nó vẫn đẹp……

     Buồn bác quá!

 63. Trần thị Hường said

  Xin chào cả nhà .
  Trước tiên xin chia buồn với gia đình chị Vân .
  Sau nữa là chúc mừng sinh nhật tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ ,người con yêu dấu của Dân tộc Việt Nam ,mong sao anh mạnh khỏe ,bằng an ,Tổ Quốc và nhân dân không bao giờ quên anh .

 64. Dũng said

  – Gởi bác BTV 1 bài về Lực lượng vũ trang Quân khu 4 : ……” Đồng thời, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các địa phương, đơn vị nâng cao chất lượng, trình độ sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ); thường xuyên theo dõi, quản lý chặt chẽ tình hình địa bàn, xử lý kịp thời các tình huống, không để xảy ra “điểm nóng”; phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chủ động đấu tranh làm thất bại chiến lược “Diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch; ” …..

  http://tapchiqptd.vn/tap-chi-in.html?sobi2Task=sobi2Details&catid=3&sobi2Id=442

  —-
  BTV: Cám ơn bác.

 65. Oly said

  Xin được gửi lời chia buồn tới chị Trần Thanh Vân cùng tang quyến.

 66. Phú Hòa said

  Xin được chân thành chia buồn cùng gia đình chị KTS Trần Thanh Vân.

 67. Phú Hòa said

  Anh BS nên đăng bài này ở blog của anh Nguyễn Tường Thụy :
  http://nguyentuongthuy2012.wordpress.com/2012/12/01/phai-chang-huyen-duc-pho-quang-ngai-co-tu-tuong-ly-khai/#more-2878

 68. montaukmosquito said

  nên khi một em có đủ số điểm vào 1 trường ĐH danh tiếng ở Mỹ, thì số điểm đó có thể đủ để được nhận vào các trường ĐH nổi tiếng khác.

  Không đúng . Nhận vào học thì có dễ hơn (1 chút), nhưng nhận với học bổng toàn phần khó cực kỳ . Nên biết, mấy trường Ivy League thường là trường tư nên học phí cao tuốt trên mây, ngang lương kỹ sư mới ra trường (40-45,000/năm), và mỗi trường có tiêu chuẩn đánh giá khác nhau tùy theo môn học . Nếu giàu thì dễ vào hơn, hoặc có đóng vào trường hàng năm trên 1,000,000 thì tự động vào, miễn là đủ điểm trung bình . Trong cartoon The Simpsons, có đoạn Mr Burns khám phá mình có con rơi, và muốn con mình vào Yale như mình hồi xưa, ông Dean kể học lực anh chàng càng thấp thì tiền đóng góp càng nhiều, tùy mức . Nhẹ nhất thì lập thêm một ghế giáo sư, kế xây thêm một giảng đường, kế nữa là xây hẳn một sân vận động . Với học lực của anh chàng này, ông ta phải xây cả một sân bay .

  Ngoại trừ vào top 1% (genius) thì trường nào cũng mở rộng đón chào, ngoài ra đừng có mơ . Ngoài số điểm cao ra, phải có achievement gì, và phải đạt điểm cao trong mấy cái genius tests rồi mới được nhận kiểu đó . Khó lắm, khó lắm! Và ai đạt được điều đó là cả một hiện tượng và vinh dự . Rất đáng tự hào .

  ——
  BTV: Cám ơn bác. Lời bình trên, tôi chỉ nói tới phần học lực (academic ability), và dĩ nhiên là còn nhiều yếu tố khác để nói, nhưng không thể nói hết trong 1 lời bình 1 mẫu tin. Tùy theo từng trường, nhưng phần academic ability là yếu tố quan trọng, ngay cả việc xét tuyển ở các học viện Mỹ (khó vào hơn các trường nói trên). Thật ra, để vào những trường nói trên thì khó, nhưng vẫn không khó bằng vào các học viện ở Mỹ, đứng đầu là 3 học viện: Hải quân (US Naval Academy), Quân sự (US Military Academy) và Không quân (US Air Force), là những nơi đào tạo hầu hết các nhà lãnh đạo ở Mỹ. Các học viện này ngoài việc xét tiêu chuẩn academic ability (chiếm khoảng 60%), còn xét đến leadership potential (có tư chất lãnh đạo) và cadidate fitness assessment. Các học viện này khó vào hơn các trường Yale hay Harvard bởi vì có tiền triệu cũng không thể đóng để vào được.

  Hẹn các bác 1 dịp khác sẽ nói rõ hơn.

  • montaukmosquito said

   BTV nói tới những Academy thuộc diện West Point là khác rồi, để cho những ai mộng là tướng trong Pentagon . Em nói ở đây là dân sự . Ở những trường Ivy League dân sự, mọi thứ đều cực kỳ khó -theo kiểu dân sự-. Để được chấp nhận với học bổng toàn phần vào tất cả những trường trên và cùng một lúc, chỉ có giới 1% tức là những genius (thiên tài) đã có thành tích và được chứng nhận qua một loạt những genius tests bắt đầu từ lớp 3. Hồi đó em qua đây trễ coi như mộng vào Ivy League từ đại học là bổ chửng, nhưng vẫn còn ước mộng sau đại học . Em biết một tay intern ở NASA, được học bổng của National Endowment for Sciences vào năm cuối, mới được nhận học bổng toàn phần post-grad của MIT về AI. Dưới cái đó, well, ta có quyền nằm mơ, mà hắn chỉ được nhận vào 3 trường là Stanford, và trường nữa là Yale. Cornell chấp nhận với 1/2 học bổng . Harvard nhận học nhưng không cho học bổng .

   Cạnh tranh học bổng ở mấy trường đó thuộc loại cut-throat, nên được là cả một vinh dự .

   Tất nhiên em không có ý chỉ trích vì nói bao nhiêu cũng không đủ . Chỉ mong còm mình có thể bổ xung cho đầy đủ ý nghĩa .

   Trước giờ chỉ có những người như Ray Kurzweil hay Bruce Bueno de Mesquita và Mark Zuckerberg mới đạt được vinh dự đó .

 69. No china said

  Xin chia buồn cùng Cô Vân

 70. No china said

  Xin duoc cung chia buong cung gia dinh Co Tran Thanh Van

 71. Kichbu said

  BTV cho Kichbu PR..:)

  Quyền truy cập Internet
  Право на Сеть

  http://kichbu.blogspot.com/2012/12/quyen-truy-cap-internet.html

 72. Lê Hoàng said

  Chào Biên tập viên,
  Chào Xóm Đợi Tem,
  Chúc mọi người một ngày Chúa Nhật an lành…
  Chúc cho mỗi người chúng ta sớm có những ngày không còn…thao thức nữa…!

  ——
  BTV: Chào bác Lê Hoàng. Lâu rồi mới nghe bác lên tiếng.

 73. Oly said

  Chạy !

  ——
  BTV: Chạy đi, lấy trớn mai chạy lại giựt tiếp hả bác?

 74. Ha Le said

  ten

  —-
  BTV: Almost!

 75. Mù Cang Chải said

  B

  —–
  BTV: Chúc mừng bác Mù Cang Chải đã giật được tem trên tay bác Hà Lê! Dường như đây là lần đầu bác đã giựt được tem?

  Xin thông báo tin buồn cùng các thành viên trong xóm đợi tem: phu quân của cô Trần Thanh Vân đã qua đời sau vài tháng chống chọi với căn bệnh mà cô Vân đã báo tin ở xóm đợi tem trước đây. TTXVH xin chia buồn cùng cô và gia đình. Nguyện cầu hương hồn của chú thanh thản ở cõi vĩnh hằng.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d người thích bài này: