BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

1354. Chúng ta đều ở trong rọ

Posted by adminbasam trên 06/11/2012

Người Buôn Gió

Chúng ta đều ở trong rọ

05-11-2012

Nguyễn Văn Hải gọi nôm na là Hải Điếu Cày, ai đọc được blog này tất nhiên đều biết anh. Khỏi giới thiệu nhiều về anh.

Anh Điếu Cày bị tù 30 tháng tội ” trốn thuế” trong một vụ việc cực kỳ lãng nhách là cho thuê nhà  không nộp thuế hay chưa nộp thuế. Bởi khi trách nhiệm nộp thuế giữa bên cho thuê và bên thuê còn đang lằng nhằng. Khi anh Điếu Cày mang tiền đến nộp thì sở thuế không nhận nữa. Và bên công an vào cuộc khởi tố vụ án cho bên an ninh bắt được anh ở Lâm Đồng (hay Đà Lạt gì đó).

Điếu Cày nhanh chóng bị kết án 30 tháng tù giam vì tội trốn thuế. Anh Điếu Cày có một người bạn là Phan Thanh Hải mà chúng ta quen gọi là Ba Sài Gòn hay Hải Chùa.

BSG, ĐC cùng viết bài trên CLB Nhà Báo Tự Do, thực ra đây chỉ là một trang blog giới thiệu một số bài viết cóp được từ các blog khác. Cái tên CLB NBTD mang khát vọng về quyền tự do ngôn luận , tự do viết lách của các bloge trên mạng.

Lúc anh Điếu Cày bị bắt, trang blog CLB NBTD hoạt động cầm chừng rồi ngừng hẳn. Anh Ba SG có lần tâm sự với tôi “vợ anh đang mang thai đứa thứ ba, anh giờ chỉ chăm lo việc công ty, không làm gì kẻo bị bắt thì lúc vợ sinh không ai chăm”.

Thế rồi khi anh ĐC hết án tù, ngay hôm đó an ninh đọc lệnh bắt tiếp anh ĐC tại trại giam, đồng thời trước hôm đó, vào lúc 8 giờ tối họ cũng khám xét nhà anh BSG và bắt anh đi. Cả hai anh bị bắt với tội danh Tuyên Truyền Chống Phá Chế Độ.

Cùng vụ với hai anh có thêm chị Tạ Phong Tần, một người cũng có bài trên CLB NBTD.

Căn cứ mà cơ quan an ninh TP HCM khởi tố vụ án là những bài viết của 3 người này từ 3 năm về trước. Tức là trước khi anh ĐC bị bắt về tội ”trốn thuế”.

Anh ĐC chịu án 30 tháng tù, trong thời gian đó anh không thể viết lách, lên tiếng được gì. Anh BSG thì cũng rời bỏ blog trước khi bị bắt đến cả năm.

Điều đó nói lên cái gì?

Là chúng ta, những người viết blog sẽ có thể bị bắt bất cứ lúc nào khi mà cơ quan an ninh muốn. Không phải ngày hôm nay chúng ta ngừng viết, chúng ta không sờ đến bàn phím nữa, chúng ta sẽ yên lành. Chúng ta đều ở trong rọ, đến thời hạn cần thăng chức, lên lon, xét duyệt, thời điểm cần vụ án chính trị  để phục vụ mục đính chính trị. Người ta thò tay vào rọ và chọn ai đó trong số chúng ta. Những bài viết mà chúng ta viết đều được một bộ phận theo dõi in ra, một bộ phận sẽ cần mẫn hàng ngày đọc từng câu, dòng để vạch xanh đỏ vào đó đánh dấu rồi kết luận bên lề là ” điều 88” điều ”79”. Khi cần rất nhanh chóng những tập giấy in bài viết này được chuyển sang bên sở văn hoá TTTT cho các ” chuyên gia”  thẩm định trong vòng vài tiếng cho hợp lệ.

Để cho tính chất vụ án thêm màu mè và hỗn loạn dư luận, họ sẽ khám nhà bạn và dù chỉ thu được một lá thư hỏi thăm của người bạn về sức khoẻ đơn thuần. Lá thư hỏi thăm sức khoẻ ấy khi lên mặt báo được gọi là ”tài liệu trao đổi với phần tử A, B…”. Tất nhiên họ sẽ không nói nội dung là gì, như thế khiến dư luận đủ hoang mang rồi. Nếu họ thấy được tấm ảnh mà bạn chụp với bạn bè, họ sẽ nói rằng phát hiện những bằng chứng ”quan hệ với các đối tượng chống đối như Lê..Nguyễn…”

Chúng ta vẫn nhớ vở hài kịch có tên ”hai bao cao su đã qua sử dụng”. Từ phát hiện một đôi nam nữ quan hệ bất chính tại khách sạn cơ quan an ninh kiểm tra máy tính đối tượng nam phát hiện thấy tài liệu có nội dung Tuyên truyền chống phá chế độ của Cù Huy Hà Vũ.  Thật là ly kỳ như trinh thám, nhưng ai cũng biết những tài liệu đó Tiến Sĩ Luật Cù Huy Hà Vũ đã gửi công khai, phát biểu công khai từ lâu rồi. Thậm chí khi Tiến Sĩ Cù Huy Hà Vũ bị bắt, một sinh viên ưu tú còn chụp ảnh mình cầm những tài liệu ấy và công khai nói rằng anh đang lưu trữ.

Nhưng bỏ qua những cái chi tiết ly kỳ rẻ tiền mà bọn bồi bút kiếm chác cơm gạo, chúng ta vẫn phải nhận ra rằng, Tiến Sĩ Cù Huy Hà Vũ bị bắt vì những bài viết trước đó, và anh hoàn toàn bị bất ngờ vì không nghĩ rằng họ không bắt lúc anh mới đưa lên mạng. Mà đợi thời gian sau mới bắt, cũng như Điếu Cày, Ba Sài Gòn, Vi Đức Hồi… đều vậy.

Ai mà nghĩ được anh ĐC bị bắt ngay sau khi kết thúc 30 tháng tù giam, vì những bài viết trước đó. Những bài viết mà nói thẳng ra trong số chúng ta chẳng ai có thể nhớ nội dung nó là gì dù có đọc.

Chúng ta, những người viết blog ”lề bên trái” những người chưa bị bắt chỉ là ”của để dành” khi người ta cần lập chiến công nhân dịp xét duyệt phong hàm, chức hay phục vụ quan hệ với một nước nào đó. Một sự thật phũ phàng có thể làm ai đó nhụt chí. Nhưng nhìn rõ vào sự thật để đón nhận nó không bị bất ngờ vẫn tốt hơn. Ít nhất chúng ta có thể soạn kịch bản cho mình, không phải thụ động cúi đầu đọc một cái kịch bản mà người ta đưa cho.

Vụ những thanh niên trong tổ chức Tuổi Trẻ Yêu Nước mà Phương Uyên bị bắt mới đây, ít ai để ý là báo chí nói Phương Uyên cùng tổ chức với Việt Khang, Trần Vũ Anh Bình, Thành. Mà Việt Khang, Anh Bình bị bắt trước đó cả năm, rồi đến trước đại hội Đảng TQ, an ninh bắt tiếp Phương Uyên. Ngay sau khi vừa đưa Việt Khang, Trần Vũ Anh Bình ra xét xử.

Biết trước không có nghĩa là để biết sợ mà tránh. Có những cái biết trước để chuẩn bị cho mình một tâm lý thanh thản, đi đến nơi biết trước là sẽ đến. Để những ngày tháng ở nơi đó mình sẽ sống thế nào để không uổng phí, biến một ngày mà người ta trừng phạt mình thành một ngày có ích cho mình sau này.

Nguồn: Người Buôn Gió

34 bình luận trước “1354. Chúng ta đều ở trong rọ”

 1. Dương Cu Phóng said

  Bác nào sợ thì khi bị bắt cứ hô lên rằng “em hứa sẽ không làm thế nữa nếu các anh khoan hồng; nếu các anh không khoan hồng thì em sẽ tiếp tục chống các anh”… đại loại như thế, là chúng nó “tha” thôi…

  Còn quan điểm của tôi: nghĩ kỹ trước khi tham gia để hoặc là chấp nhận bất cứ điều gì sẽ xảy ra với mình, hoặc đi theo con đường nào mình thấy an toàn, chẳng có gì là “xấu” cả, chỉ có điều con đường nào an toàn thì nhiều người đi nên có thể sẽ bị… tắc đường, khó mà đến đích đúng thời điểm mong muốn được (!!!)

  • Bùi Ngọt said

   Thầy của tôi giờ đã hai năm mươi rồi, nên gọi tên thật ra e phạm húy, chỉ dám gọi tên giả mà ngày xưa thầy tự đặt cho mình: NQ (thầy bảo tên tao là “en nờ cu, tức là rất nhiều CU”), thực ra là tên viết tắt của thầy. Nói dài dòng thế vì thầy là tác giả bài thơ “dân ca ba miền” lưu hành trong dân gian suốt mấy chục năm qua. Tôi muốn chia sẻ bài thơ này với các bạn để xem, với tính cách người Việt dưới góc nhìn trào phúng-hiện thực như thế, liệu có dám đổ máu như dân Lybia để mà dồn Gardafi phải chui xuống cống hay không?
   Dân ca ba miền:
   Miền Bắc có lắm thằng điên
   Trong túi lắm tiền, lại bảo rằng không
   Suốt ngày nó chạy lông nhông
   Ăn tục, nói phét, làm không ra gì
   Nhưng mà nó giỏi cực kỳ
   Chủ trương, nghị quyết, thứ gì cũng thông.

   Miền Nam có lắm thằng tham
   Nó tiêu như phá, nó làm như điên
   Trong túi rủng rỉnh lắm tiền
   Mới cưới vợ cả, nghĩ liền vợ hai
   Suốt ngày nó nhậu lai rai
   Có cái nghị quyết học hoài, chẳng thông

   Miền Trung có lắm thằng khôn
   Nó chui cửa trước, nó “lòn” cửa sau
   Suốt đới ôm mộng làm giàu
   Nó chơi đúng chỗ, nó câu đúng người
   Nghị quyết nó thuộc mười mươi
   Nhưng chỉ áp dụng những nơi nó cần

   Chúc cả nhà vui vẻ

 2. Còm Sĩ said

  Sắp tới Đảng sẽ ra lò
  Thêm A88 bắt bò đi hoang

  Sinh viên đối tượng phải ngoan
  Hói zà câm lặng chỉ toàn thể thao

  Đảng ta hơn hẳn đảng Tào
  Trị mầm phản loạn đứng đầu thế gian!

  FBI phục công an
  Việt Nam trấn trị chỉ toàn gậy thôi!

  Súng ống là thứ đồ chơi
  Mưu toan gắp lửa tay người dân ngu!

 3. Gàn dở said

  Gọi là “Ở CŨI” mới đúng. Cái cũi này nó to thật, trong cũi có cả rọ nữa mới sợ chứ! Suy cho cùng cái cũi, cái rọ cũng là do con người làm ra để nhốt ai đó vào, họ sợ không dám để ở ngoài vì nhìn nó tự do quá thì không thích. Nhưng nó dở ở chỗ là không nhốt được lẽ phải, không nhốt được sự thật và càng không nhốt được tư tưởng con người tiến bộ. Các lãnh tụ Đảng ta (hồi xưa) ai mà chẳng có thời gian ở trong rọ, trong cũi. Thường thôi.

  • Thằng tử tế said

   Nói vậy thì cái thằng chủ cũi ấy kinh tởm thật. Ông cứ nhận là Gàn dở chứ thật ra ông THÂM lắm, đểu lắm. Ông được đấy.

 4. Anh tran said

  Tất cả chúng ta đang bị nhốt ở một cái rọ lớn, Các Anh BSG,ĐC,Chị PT…thì ở cái rọ nhỏ.

 5. Người Việt Yêu Nước said

  Vẫn luôn kính trọng và lễ phép trước Bác Gió. Khen bác thì chẳng khác gì khen ngân hàng lắm tiền, nhất là những ngân hàng của Bình Ruồi và đồng chí X.

 6. khách said

  Người có “tội” theo điều 88 (tuyên truyền chống nhà nước) và điều 79 (hoạt động nhằm lật đổ) thì rất nhiều, hoặc theo nghị định 38/CP-2005 (tụ tập đông người) còn nhiều hơn nữa

  Nói thực ra mấy “tội” này trong an ninh chính trị của tương tự như mấy “tội” vi phạm giao thông, trật tự đô thị, trốn thuế,…nhan nhãn trong xã hội ngày nay. Ai xui thì bị dính thôi

  Nhưng lý do tại sao mà ngành CA không ra quân để làm gọn một lần với các vi phạm kiểu này. Lý do đơn giản, làm gọn quá thì lấy đâu ra công việc để sau mà làm nữa, vì thế CA ta luôn phải để cho tình hình cứ ảo ảo mờ mờ đặng còn có việc mà làm chứ, không lẽ nhiệt tình công việc quá rồi lại rơi vào cảnh bị tinh giảm biên chế, về hưu non vì thừa người?

  Có một câu châm ngôn Nước trong quá thì cá cũng không sống được, ngành CA ta rất hiểu châm ngôn này nên đang áp dụng nghề nghiệp theo loài cá

 7. Canhphuonghong said

  Nhớ khi còn học cấp 3 (THPT bây giờ )có ông thầy già (khi đó thày khoảng 55-58 tuổi )tên là thày Giản-Ai đã từng học tại trường cấp 3 Kiến an Hp những năm 1970 -1980 chắc đều biết Thày ).Thày dạy môn sinh học .Mỗi khi muốn trao đổi ,dạy đạo người cho trò ,thày hay nói :Làm người sự hiểu biết cần lớn trướctuổi.

 8. anhhungqt said

  Việt nam hiện tại đang là cái nhà tù lớn đấy thôi. Hề hề

 9. gửi gió said

  Gió ơi gió nổi bão đi
  Thổi tung rác rưởi, rọ thì cũng bay
  Gió vẫn chỉ thổi heo may
  Chỉ cần cái rọ nhốt ngay gió vào

  Gió chưa đủ sức lật nhào
  Thì xin im lặng rút vào hư vô
  Ngay cả cái bọn “chủ nô”
  Biết ai là gió mà vồ mà giam ?

 10. buncuoiwa said

  Qua đó mới thấy đảng ta thật vĩ đại khi có những kẻ như chó sói đội lốt người phục vụ!

 11. công lý 4 số 9 said

  anh Gió viết hay quá, rỉ rả lý luận, mà đâu ra đó
  Khâm phục, khâm phục

 12. Trịnh Công Sơn said

  Nếu phần lớn chúng ta đủ bản lĩnh để không sợ hãi, bình thản khi bị bắt, giam cầm, kêu án… thử hỏi chế độ độc tài sắt máu bẩn thỉu này trụ được bao lâu nữa?
  Bắt hết đi, bỏ tù hết đị! Lũ khốn kiếp chúng bay có đủ nhà tù cho hàng chục triệu người yêu nước, yêu tự do đến mức sẵn sàng hy sinh?

  • tài Nông đức Cạn said

   Có nhớ trưa ngày 30/4/1975 đã nói cái gì trên đài phát thanh Saigon không? Sau 37 năm thấm đòn rồi hả? Hãy tổ chức những đêm nhạc hát cho đồng bào tôi nghe đi hỡ hồn ma đang vất vưởng!

 13. Tựa đề của bài viết này rất chí lý! Chúng ta không nên làm điều gì thái quá – đòi hỏi dân chủ ngay lập tức. Thay vào đó chúng ta yêu cầu ĐCSVN cải cách dân chủ từng bước và giữ cho xã hội được ổn định. Còn gì tốt hơn Chương Trình Hiện Đại Hóa và Dân Chủ Hóa CNXH dựa trên Lộ Trình Dân Chủ 2 Giai Đoạn ?

 14. Ynguyen said

  Mà lạ một điều là những tù nhân như thế ai cũng nghiêng mình kính phục

 15. Gó Lái said

  Gió này, nhất trụ- nhì tù
  Tam khu – Tứ kết – dân phu sau cùng.

  Cơm tù cộng sản đôi năm
  Zưng mà thoái chí chỉ tầm gửi thoai!

 16. Nhân dân said

  Gió ơi, bạn nói đúng rồi
  Trần gian rọ nhớn giam người vô tư

  Rọ sắt lưới nhỏ nhà tù
  Rọ nhốt tư tưởng mới là rọ kinh

  Sắp tới vây bắt thình lình
  Khảo tra tù tội dân tình không theo…

  Gió vào vòng ngắm đã nhiều
  Trường chinh xưa đã trốn tiêu thoát thù.

 17. Loan said

  Hay quá

 18. Hai Lúa said

  Anh Gió viết hay quá….cảm xúc luôn tràn trề, ý tưởng luôn nóng hổi….Nhiều lúc mình cũng muốn viết mà sao không viết được.
  Đúng, chúng ta đều ở trong rọ, khi cần lập chiến công họ sẽ thò tay vào rọ và lôi một ai đó ra…..thế là thành tội phạm tuyên truyền chống phá Đảng và nhà nước, chống phá chính quyền nhân dân. Tội phạm này không chừa một ai, từ già tới trẻ, từ nông dân tới công nhân, sinh viên trí thức.
  Và với những cái tên như CLB NBTD, TTYN, Đảng Việt Tân,….rất dễ là cái cớ bá vơ naò đó để họ chụp mũ, thả cái thòng lọng vào cổ một con mồi mà họ muốn sau khi nuôi án đã đủ “mập” để làm thịt. Và khi làm thịt họ thêm “gia vị ” vào cho món ăn được lâm ly, hấp dẫn về màu sắc và khẩu vị dù việc tìm những gia vị đó rất công phu, rất mất thời gian, thậm chí là độc ác với người khác. Vì vậy, chuyện thành lập hội, đảng, tổ chức gì….đừng có dại.
  Và chúng ta hãy ngẩng đầu để đón nhận mọi khả năng có thể xảy ra…..không quá ngỡ ngàng bất ngờ…..luôn luôn ở tư thế chuẩn bị……

  • Hà Hùng Cường said

   Lịch sử VN chưa có đứa cầm chịch nào đại “ngu” đại “dốt” và đại tham tàn, gian ác như đồng chí X !

   Cái ống cống mà đồng chí Gahdafi ấnnáu, nòn mới toanh, chưa xài và vì nó còn mới nên ông ta còn thây, nhưng ống cống ở các đô thị VN. ..lều bều những phân, rác và xác thú vật chết thúi rữa, X . .tiền bạc cướp được, X đốt mười đời còn chưa hết ! chẳng lẽ cũng chọn ống cống làm đường lên thiên đàng sao ???

   • Khach said

    Ngó dễ vậy nhưng không phải dễ vậy đâu thưa đồng chí :).

    Để ông Gadafi chui vô ống cống không dễ đâu, dân Libya cũng đổ nhiều máu lắm, chứ không cứ tưởng tựơng người ta được thì mình được đâu !

    Dân mình khôn lắm mà nói như người miền trung là khun lắm (hay khùng lắm cũng không biết nữa, hehe 🙂 nên ngu gì chịu hy sinh , cực quá thì chưởi là sương rồi hehe !

 19. Dân Hanoi said

  Chúng ta đang ở trong rọ hay nói rộng hơn toàn dân đang ở trong nhà tù lớn. Họ tống ai vào tù cũng như nhét 1 kẻ bướng bỉnh trong tù vào xà lim vậy thôi. Chúng ta sao không tính để không phải chờ chúng nhét vào xà lim mà chúng ta sẽ nhét những kẻ phản dân, hại nước vào đó? Những người yêu nước, yêu dân chủ tự do công bằng thuộc các tầng lớp xã hội trong và ngoài nước hãy liên kết lại, chúng không thể bẻ được cả bó đũa!

 20. Khach said

  hi` hì Buôn gió nói chí phải , chúng ta đang nằm trong cái rọ NHƯNG ĐÔI KHI PHẢI NGHĨ LẠI CHO PHẢI PHÉP LÀ :

  Chính chúng ta đan cái rọ đó rồi tự ngồi vào trong đó cho chúng nó túm lại : chỉ có vậy thôi ! 🙂

  Do vậy để ra khỏi cái rọ đó thì chính chúng ta, chính nhân dân ta phải tìm cách tự ra khỏi nó.

  Không có ai giúp cho cả ! có chăng là thằng trung quốc nói lôi chúng ta ra khỏi rọ nhỏ bỏ vô cái rọ lớn và khi đó người tên ma cô giữ rọ bây giờ là những con CHÓ ngồi giữ rọ dùm thằng trung quốc !

  Thực tế cho thấy rằng bọ nắm cái rọ hiện nay cũng không khác gì các tú bà, những trùm đỉ, những tên ma cô, mạc rô. Chúng không dễ gì cho những cô gái bị ép làm đĩ, làm điếm thoát khỏi tay chúng ! … và chúng ta hôm nay cũng vậy !

  Nhân dân ta có cái cả tin, đặc biệt được ai tâng bốc thì rất khoái (trong đó có tôi :)), mà cái vụ này thì bọn nắm rọ dân tộc Việt Nam hiện nay là bậc thầy !

  Tôi còn nhớ nhiều trí thức khi chúng nói, chúng mỵ nghe sướng quá: nào là lý tưởng, nào là dân tộc, nào là chống áp bức, nào là có áp bức có đấu tranh, nào là bình đẳng, nào là nhân dân, nào là không có người bóc lột người … Nhưng họ không chịu nhìn thấy tính giai cấp, phân biệt thành phần cực kỳ phản động của chúng: nó phân biệt từ khẩu phần ăn uống đến nơi giải trí !

  Nghe bùi tai quá thế là tự động nhảy vô rọ và sống một hồi (chỉ cần 6 tháng ) khi bộ mặt thật của bọn đỉ điếm này rơi xuống thì rọ đã bị buột chặc lại. Có đường chạy mất dép :).

  Trí thức Việt Nam còn vậy huống gì người dân thường mà cơ hội được đào tạo, học hỏi và tiếp cận thông tin trung thực là vô cùng khó khăn khi mà chúng luôn bưng bít, ngụy tạo thông tin và ngu dân hóa !

  Do vậy theo tôi ở trong rọ hay ra khỏi rọ không ai khác hơn chính là do chính chúng ta mà thôi !

  Mà tính cách dân tộc này tôi thấy hình như ‘đa số’ lại thích ngồi trong rọ và ngay cả kìm nhau ở trong rọ để chưởi rủa nhau hơn là tìm cách giúp nhau thoát khỏi rọ !

  Các đồng chí 🙂 hãy nhìn kỹ đi :

  Nhân dân ta thà ngồi trong quán cà phê, quán bún nghe chưởi (mode của dân Hà nội hay văn hóa của người Hà Nội không biết nữa !) rồi chưởi bới, nói khóe, nói cạnh chứ có bao nhiêu anh gia nhập đoàn biểu tình chống trung quốc xâm lược đâu ! Ha4y hỏi TS Diện, anh bạn Chí Đức, bác Huệ Chi, Nguyên Ngọc, chi Phương Bích, Bùi Hằng và ngay cả Buôn Gió thì rỏ thôi

  Lời bộc bạch thật đôi khi làm mất lòng vì như tôi đã trình bày bên trên, dân ta thích được khen và tâng bốc chứ không khoái bị chê 🙂

  • Cười said

   Like nhưng 🙂 hơi bị nhiều !

  • Trần Quốc said

   Bác Khách nói “Buôn Gió nói chí phải” thì bác cũng chí phải rồi.

   Câu cuối của bác, “dân ta thích được khen và tâng bốc chứ không khoái bị chê”, thì cũng phải thôi. Không phải chỉ ở ta mà ở cả tây . Cứ xem tranh cử tổng thống bên Mỹ cũng phần nào thấy vậy: đời nào ông ứng viên này thích lời chê của ông ứng viên kia. Điều bác nói ra trúng tim đen của tôi trước đây, nói cho cùng trên mặt nào đấy, thuộc về bản tính con người ( tất nhiên trừ một số rất nhỏ). Diễn giải đại khái để cuối cùng muốn nói cái việc “phê và tự phê” là bất khả thi. Cứ phải có luật và thực thi luật nghiêm chỉnh thì mới chính thức và cơ bản “gò” được hết thảy mọi người cao thấp vào kỷ cương phép tắc.

   Ps: Bác “chê” ‘mốt và văn hóa dân Hà Nội’ thì tôi đây, sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, vốn dĩ đầu óc tiểu nhân, thực tình lại thấy “khoái’. Kể cả bác có “chưởi” tôi cũng thành tâm chịu trận. Cứ coi như đã có “lời xin lỗi”. Mà thời này, xin lỗi xong là “hòa cả làng” phải không bác !

  • Thuỷ said

   Hi Hi Hi ! Có bác nào có tài thần giao cách cảm, đọc ý nghỉ của tôi rồi viết ra huỵch toẹt thế này. Để đính chánh với bác, chử khun lắm chắc có nghĩa là khùng lắm, vì từ xưa tới nay thiên tài, và khùng điên nó cũng thường hay đi đôi với nhau . Hi Hi Hi
   Hay là các bác tổ chức …. nhảy Hip Hop cho dân chủ xem, nhiều khi lại có nhiều hưởng ứng đấy.

 21. Khach said

  Gió nhẹ nhàng viết “… biến một ngày mà người ta trừng phạt mình thành một ngày có ích cho mình sau này”.

  Tôi lại thấy “… biến một ngày mà người ta trừng phạt các bạn thành một ngày có ích cho Nhân Dân, Tổ Quốc mình”.

 22. Đánh máy in roneo, tài liệu foto, sách in chui, diễn đàn, Blog, Facebook, điện thoại, sách điện tử…. Tất cả chỉ là những phương tiện để truyền tin.

  Chúng ta quên mất cái quan trọng là cái MỒM !

  Chiều nay, đi làm về tôi vào CLB các cụ hưu xem đánh cờ, nói chuyện với các cụ hưu trí, tiện thể nói luôn về cái chuyện ĐA ĐẢNG là tất yếu trong tương lai. Các cụ gật gù!

  Đừng nặng nề cái chuyện blogger, nick niếc hãy tìm cách truyền tin đến nhiều người càng tốt.

  • tài Nông đức Cạn said

   Nói với những thằng già sắp xuống lỗ thì được gì??? Hãy đi diễn thuyết ở các trường đại học, trung học, các công ty mới ép phê hơn chứ!

  • đôi khi tôi là người nói mà không sợ người nghe lại nói với tôi rằng nói như thế có ngày bị bắt ở tù đó. thật tội nghiệp cho Dân mình bây giờ. cái gì cũng sợ

  • Thuỷ said

   Nè ông, tôi cứ phải suy nghỉ mãi cái cảnh một người CA nhìn phía trước rồi mới đạp vào mặt một người bị bốn người nắm chân, nắm tay . Tại sao hắn phải nhìn trước khi đạp thế ? Những tên CA khác đâu có nhìn ai đâu, họ nhào vào làm công việc của họ thôi. Ông có thắc mắc không ?

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d người thích bài này: