BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

1342. VÌ SAO TÔI KÝ TÊN KIẾN NGHỊ CHỦ TỊCH NƯỚC TRẢ TỰ DO CHO NỮ SINH NGUYỄN PHƯƠNG UYÊN?

Posted by adminbasam trên 03/11/2012

VÌ SAO TÔI KÝ TÊN KIẾN NGHỊ CHỦ TỊCH NƯỚC TRẢ TỰ DO CHO NỮ SINH NGUYỄN PHƯƠNG UYÊN?

HOÀNG HƯNG

Vâng, sau kiến nghị đòi trả tự do cho luật sư Cù Huy Hà Vũ, đây là lần thứ hai tôi ký vào một kiến nghị can thiệp cho một người bị bắt vì tội danh tuyên truyền chống Nhà nước. Bạn có thể hỏi vì sao?

Trước hết, cần thừa nhận vài năm gần đây, những vụ trấn áp người bất đồng chính kiến, người biểu tình chống xâm lược Trung Quốc ngày càng tăng cao, mức độ phi đạo lý, bất chấp luật pháp, bất chấp công luận ngày càng nặng. Là một công dân, một người cầm bút đã cao tuổi, tôi không đủ sức để lên tiếng về tất cả mọi trường hợp cần lên tiếng, đó thực sự là ‘lực bất tòng tâm’.

Nhưng tôi đã không thể im lặng trước vụ Cù Huy Hà Vũ, vì sự phi lý và lố bịch trắng trợn trong việc bắt ông, vì tôi cảm phục tinh thần của một trí thức thừa điều kiện để vinh thân phì gia nhưng đã nêu tấm gương thẳng thừng và kiên định chống lại những người, những việc, những chủ trương của nhà cầm quyền mà ông thấy nguy hiểm cho đất nước.

Lần này, tôi lên tiếng vì cảm phục một em nữ sinh ngây thơ, trong sáng, biểu lộ lòng yêu nước một cách hồn nhiên và chân thành, cũng lại vì việc bắt em một lần nữa bộc lộ sự tùy tiện, vi phạm pháp luật của chính lực lượng có nhiệm vụ bảo vệ pháp luật.

Khác với những kiến nghị trước thường gửi chung cho tập thể các nhà lãnh đạo, tôi ký kiến nghị này là kiến nghị gửi đích danh Chủ tịch nước. Vì sao?

Lâu nay tôi thường tự đặt và cũng đặt với bạn bè câu hỏi: Chẳng lẽ trong số bao nhiêu vị lãnh đạo từng thể hiện lòng yêu nước, có khi phải hy sinh bản thân và gia đình, giờ đây không còn ai giữ được cái mà Thiền sư Nhất Hạnh gọi rất hay là cái “tâm ban đầu” ấy? Chẳng lẽ trong số con em, đệ tử của họ không còn ai theo được truyền thống ban đầu ấy? Chẳng lẽ tất cả đã suy thoái, biến chất thành những kẻ ích kỷ hại dân và sẵn sàng bán rẻ quyền lợi của Tổ quốc để bảo vệ lợi ích riêng?

Không, tôi không muốn tin như thế, ngàn lần không. Vì vậy tôi, cũng như nhiều bạn bè đồng tâm chí, không ngại, không nản chí, liên tiếp cất lên tiếng nói phản biện, phê phán, thỉnh cầu, kiến nghị… mà không hề cho việc làm của mình là phí công vô ích như có người nghĩ. Chúng tôi lên tiếng chính là để thúc giục những người tốt trong bộ máy cầm quyền suy nghĩ lại về những sai lầm và quyết tâm hành động để sửa sai, ngõ hầu cứu vãn đất nước này. Đó sẽ là hồng phúc cho đất nước, cho dân tộc, vì tôi biết con đưởng đẹp nhất để nước ta, dân tộc ta thoát khỏi hiểm họa xâm lăng và sụp đổ là những người đang cầm quyền biết lắng nghe và làm theo ý nguyện đúng đắn của người dân. Một cái kênh quan trọng phản ánh ý nguyện ấy là tiếng nói trung thực của những trí thức chân chính.

Để được như thế, điểu đầu tiên nhà cầm quyền phải làm không thể chậm trễ, đó là tôn trọng thực sự quyền tự do tư tưởng, tự do ngôn luận của nhân dân. Trong chuyện này, có một điều hết sức cấp thiết là phải chấm dứt ngay việc khủng bố, đàn áp những người bất đồng chính kiến khi họ thể hiện chính kiến một cách ôn hòa dưới mọi hình thức. Vì đó sẽ là bằng chứng thuyết phục nhất rằng chính quyền thực lòng muốn xây dựng nền Dân chủ Pháp quyền. Vì đó không chỉ liên quan đến mấy chục, mấy trăm blogger hay người bất đồng và gia đình họ, mà là tấm gương cho toàn dân, cho cả thế giới nhìn vào để biết thực sự nhà nước này có pháp quyền dân chủ hay không. Vì mọi biện pháp đàn áp, khủng bố đều đã thất bại, hậu quả chỉ là ngày càng làm dân không tin chính quyền, dân oán ghét công an, và con số những người bất đồng ngày càng tăng, càng trẻ tuổi, càng nhiều tầng lớp, càng rộng khắp, hành động ngày càng đa dạng, mạnh mẽ. Nguy hiểm hơn nữa, việc khủng bố đàn áp ngày càng bất lực thì ngày càng phải thô bạo, rồi tàn bạo, bất chấp luật pháp, giống như giải khát bằng thuốc độc, tất yếu sẽ dẩn đến nguy cơ phát xít hóa bộ máy an ninh. Từ đó đến tổng khủng hoảng của chế độ, và tất nhiên cũng là của toàn xã hội, không xa!

Tôi không hề muốn điều bi thảm đó xảy ra cho đất nước, cho dân tộc đã quá đau thương vì chiến tranh chống ngoại xâm và nội chiến! Tôi muốn nền dân chủ của VN được xây dựng trong sự chuyển hóa hòa bình.

Tôi có ảo tưởng không? Hãy nhìn sang Myanmar. Một chế độ độc tài quân sự vừa mới đây còn xả súng vào các sư sãi, rồi cũng phải đến ngày hôm nay, khi ông Tổng thống từng là nhà độc tài lâu năm sánh bước với nhà đối lập hàng đầu và sẵn sàng trao lại cho bà ngôi vị qua một cuộc bầu cử công bằng.

“Của tin còn một chút này”. Đó là tâm sự chân thành gửi lên ông Chủ tịch nước khi tôi đặt bút ký tên kiến nghị ông can thiệp để trả tự do cho cháu Phương Uyên.

Tôi thiết tha hy vọng trường hợp cháu Phương Uyên sẽ đi vào lịch sử như cái mốc chuyển biến của Việt Nam trên con đường xây dựng nền Dân chủ Pháp quyền.

H.H.

98 bình luận trước “1342. VÌ SAO TÔI KÝ TÊN KIẾN NGHỊ CHỦ TỊCH NƯỚC TRẢ TỰ DO CHO NỮ SINH NGUYỄN PHƯƠNG UYÊN?”

 1. Giá trị của những chữ kí, nó nằm ở hiệu quả sau đó anh đạt được, chứ không phải ở chỗ vô số học hàm học vị trưng kẹp theo nó. Thậm chí, giá trị không nằm cả ở chỗ số đông. Xét theo tiêu chuẩn đó, thì mấy chí hiện đã bèo đến mức chỉ còn giá trị hài hước sau từng ấy lần kí cọt!

 2. Lú Phú Trọng said

  Kiến tha các bố trí thức!
  Nếu các bố cứ hô hào ầm ĩ dân chủ, nhân quyền, pháp quyền… mà người dân của các bố chẳng hiểu gì về những thứ đó thì phỏng có ý nghĩa gì?!?! đấy là chưa kể bản thân nhiều bố cũng chẳng hiểu biết gì hơn người dân… nếu các bố không vạch ra được hiện trạng thực tế, mục tiêu cụ thể, con đường cụ thể… để tiến tới dân chủ, nhân quyền, pháp quyền thì các bố lại lập lại sai lầm của bọn con thôi (kêu gào Xã Hội Chủ Nghĩa hàng mấy chục năm mà chẳng hiểu gì về nó!) Lúc đấy thì người dân lại dính thêm “một quả lừa” nữa đấy, lại “tạo điều kiện” cho bọn cơ hội chính trị thôi, chẳng khá hơn bọn con đâu…!!!

  • Lú Phú Trọng said

   Các bố là đầu tầu, là bộ óc của người dân mà chẳng hiện thực hóa mong muốn, cẳng dám hy sinh… thì “đòi” người dân “xả thân” theo mong muốn của các bố e là “hơi bị khó” đấy… Cái này thì các bố phải học bọn con dài dài………

  • Lú Phú Trọng said

   Bọn con cũng giống như các bố thôi (đây là theo suy nghĩ chủ quan của con): nhìn thấy rõ ràng nguy cơ lụn bại của dân tộc mà “bó tay”, vì chẳng biết “giải quyết” như thế nào, chẳng ai dám chắc là bọn con “bị lật đổ” thì các bố có thể “vực dậy” được đất nước này, bởi vì đến thời điểm này chẳng thấy bất cứ cái gì “cụ thể” cả, ngoài những thứ hoặc là “quá trừu tượng” theo khuynh hướng học thuật, hoặc là “quá chung chung”, rất là vớ vẩn….

  • Lú Phú Trọng said

   Ngày trước bọn con “thành công” được cũng là do đã đưa ra được những mục tiêu rất cụ thể để tập hợp sức mạnh của người dân: thằng dân nào bị Pháp nó bóc lột, đá đít, quất roi thì bọn con bảo nó theo bọn con thì sẽ có cơ hội cướp lại những gì của mình, đấm vào mặt bọn Pháp… và bọn con đã làm được; thằng dân nào không có ruộng đất thì bọn con bảo nó theo bọn con sẽ có ruộng… và bọn con đã làm được (dù có phần hơi… lưu manh một tý); thằng dân nào cảm thấy bị nhục vì dân tộc bị trà đạp thì bọn con bảo nó theo bọn con sẽ “đánh đổ” ngoại xâm, giành độc lập và quyền tự quyết cho dân tộc… và bọn con cũng làm được (dù bây giờ nghĩ lại nhiều cái đ. bằng được thời điểm bọn nó “thống trị” mình)…

   Các bố có “hiểu ý” con nói không đấy?!??!?!?!

 3. A Dua said

  Thói a dua a tòng, ngụy danh,…của tộc đã thấm vào trí thức, nhân dân, cứ bảo mạng nói đúng rồi…chuối ốc ổi đến bao giờ đây.

 4. Hoang Mai said

  Mình thấy ông nhà văn này có gì đó khác thường. Vì theo cái đầu thiển cận của mình được biết thì Pháp quyền nó còn hơn Pháp luật một bậc. Tức pháp luật phải nghiêm minh lắm, người dân phải ý thức được lắm thì mới được gọi là nền pháp quyền. Các nước tư bản thực hiện đa nguyên đa đảng cũng chưa xây dựng được nền Pháp Quyền Dân Chủ đúng với nghĩa của nó. Thế thì lấy lý do gì để hướng đến cái vẫn chưa hoàn thiện. Đó là cái thứ nhất không bình thường. ” Cái này nói nhỏ thôi nhé, đừng ai phản đối. Nền pháp quyền chỉ có được ở chế độ Cộng sản chủ nghĩa khi mà không còn nhà nước, người dân cùng nhau tự đặt ra điều luật cho mình và cùng nhau chấp hành những điều luật đó, đó mới được gọi là pháp quyền, chứ nói pháp quyền tư bản, hay pháp quyền XHCN đều không đúng”

  Đất là phần lãnh thổ. Nước là dân tộc sống trên lãnh thổ đó. Nó bao gồm tất cả những giá trị gắn liền do dân tộc đó tạo ra. Trong đó có giá trị lịch sử. Nhân dân Việt Nam phải đổ bao nhiêu mồ hôi, máu, và nước mắt mới cắm được lá cờ đỏ sao vàng lên dinh độc lập. Thế mà ông này ủng hộ cho kẻ định cắm trộm lá cơ ba sọc trên lãnh thổ của mình. suy ra ông này gián tiếp phản bội lại dân tộc. Đó là cái thứ hai không bình thường.

  Ông này là nhà văn thế mà không biết đến câu hát: ” Hồn Việt Nam đón chào ngày mới” Chữ Hồn trong câu hát này nói đến quá khứ, nói đến lịch sử. Chữ Hồn là tinh thần của cha ông truyền lại ngàn đời cho con cháu. Chữ Hồn ở đây nói rằng cha ông cũng đang cùng chúng ta đón cháo ngày mới. Thế thì nhân dân đã chọn người lãnh đạo cho mình, Cha ông vui vẻ, quá khứ cũng cùng vui vẻ. Thế mà lại định hất cái vui vẻ của cha ông, cái vui vẻ của nhân dân đi là không được. Cái này bổ sung cho hai cái trước là ba

  Sơ sơ ba cái không bình thường của nhà văn làm con trẻ lầm đường lạc lối là có tội. Tội này tòa án lương tâm của ông này phải lên án. Chưa cần pháp luật phải ra tay.

  • dung la noi chuyen bo lao bo leu … ma con lu luan “ba xu”. Chu nghia Cong San la con bo, con tay nay co the vi la cuc phan

   • Hoang Mai said

    Hì! bạn làm gì nóng thế. Chẳng qua mấy chục năm nay các bố nhà văn chả thấy cho ra đời được tác phẩm nào đáng để nâng niu, giữ gìn, và trân trọng. lại đang bực mình vì nghe thằng cha đàm vĩnh hưng nó hát bài “đất nước trọn niềm vui” mà cứ như bò kêu……cả một bài hát khí thế là thế, vui tươi là thế, tự hào là thế, xốn xang là thế…thế mà nó đưa cái nhạc xập xình vào nó hát. Lên mạng thì toàn thấy mông với ngực. Ca sỹ thì ai cũng là ca sỹ, nghiệp dư cũng là ca sỹ, ca sỹ cũng là ca sỹ. Làm dăm ba bài thơ vớ vẩn cũng gọi là nhà thơ. Nhặt chữ ra viết mấy bài hát chả đầu chả cuối, ca từ thì vớ vẩn chả thanh, chả điệu cũng xưng là nhạc sỹ, ………………Thế mà chả thấy ông nhà văn, nhà thơ nào lên tiếng phê phán. Lại nghĩ kể cả thối nát như thời ông Vũ Trọng Phụng thì ông ấy vẫn cho ra đời được những tác phẩm để đời. Đọc để thấy được cả một bức tranh xã hội thời điểm đó. Thế mà ngày nay các ong nhà văn, nhà thơ trốn đâu hết cả.
    Vào đây lại thấy ông nhà văn ngồi chình ình, nên choc tý cho vui thôi. Bạn làm gì mà ….híc! thối thế.

    • Hoa Hồng nhung said

     Tên này đúng là Hoang Tưởng chứ chẳng phải là Hoang Mai gì đâu. Đến bây giờ mà còn đem ba cái hận thù dân tộc cũ rích ra lảm nhảm nữa, cờ đỏ với cờ vàmg gì ở đây. Đã sáng mắt chưa sau bao nhiêu năm làm cái gọi là giải phóng, thế mà mà đất nước có đứợc tự do độc lập không , hở cái ông Hoang Tưởng?

  • Nhị Mai said

   Trân trọng cảm ơn bác Hoàng Hưng. Bác là tiếng nói của nhân dân, của lương tri, của trí thức. Giọng điệu của Hoàng mai là của kẻ lú lẫn, bị nhiễm độc nặng nề, nói lấy được thuộc quân của Đinh Thế Huynh nói muốn rửa tai bằng nước muối.

  • NamViet said

   Than kinh

 5. Cù Huy Hà Vũ có những điều kiện giúp tiến trình dân chủ hóa Việt Nam – gần gũi các nhà lãnh đạo ĐCSVN – nhưng không hiểu và nhận thức đầy đủ về cái điều được ĐCSVN coi là đại kỵ: dân chủ đa đảng vì sẽ dẫn tới đảng sụp đổ. Một cách khác thay thế cho dân chủ đa đảng chính là Lộ Trình Dân Chủ 2 Giai Đoạn, rất thích hợp cho các nước CỘNG SẢN như Việt Nam , TQ và CuBa. Lộ trình này từng bước dân chủ hóa chế độ mà vẫn giữ xã hội ổn định, điểm đến cuối cùng là một hệ thống chính trị dân chủ xã hội lưỡng đảng đáp ứng tất cả các yêu cầu dân chủ và tôn trọng nhân quyền.
  Đợi Chờ đã gởi thư đến Cù Huy Hà Vũ vài tháng trước khi Vũ bị bắt. Tiếc thay Vũ không lắng nghe.

 6. Lê Thiện Ý said

  Hoàng Hưng viết rất đúng nỗi lòng của bao người dân Việt hôm nay. Càng áp bức, càng dùng bạo lực thì càng chứng tỏ chính quyền bất lực, bế tắt, càng chứng tỏ trước thế giới sự đàn áp dân chủ, vi phạm nhân quyền và bất ổn chính trị. Xa rời quần chúng, không tập hợp được toàn dân LÀ NHÀ CẦM QUYỀN TỒI TỆ, PHẢN DÂN, HẠI NƯỚC !

 7. Vituonglai said

  Quá chuẩn, bản chất là đó. Đón quan chức TQ và in cờ TQ 6 sao. Bên TQ cũng không có phản ứng gì. Tính gì những vụ lẻ tẻ đó.

 8. vinh said

  “3h45 ngày 10/10, cơ quan điều tra cho hay, Kha và Uyên giả làm cặp tình nhân mang thùng đựng hơn 2.000 tờ truyền đơn dán kèm tiền 5.000 – 20.000 cùng cờ của chế độ cũ ra treo ở Cầu Vượt An Sương. Đến 7h15, chiếc thùng tự mở làm rơi số truyền đơn rơi xuống đường.” (trích http://vnexpress.net/gl/phap-luat/2012/11/nu-sinh-bi-dieu-tra-toi-chong-nha-nuoc/)

  in 2.000 tờ truyền đơn dán kèm tiền 5.000: để tính coi: 2.000 x 5.000 = mười triệu. hoặc là 2.000 tờ truyền đơn dán kèm tiền 20.000 = bốn chục triệu. Wow, chưa tính tiền in cờ sọc sọc nữa nha, chưa tính tiền in truyền đơn nữa nha. ngac nhiên chưa? cái thùng bự tổ mẹ có hệ thống tự động để trên cầu vượt an sương từ 3h45 đến 7h15 mà không ai thấy vậy ta? ve chai thấy là zớt liền thì biết đâu giờ bà ve chai dính chấu chứ đâu đến phiên Uyên và Kha.

 9. thanh huong said

  Hy vong vao ngay mai cua mot VN tuoi sang khi moi nguoi doan ket lai

 10. […] 1342. VÌ SAO TÔI KÝ TÊN KIẾN NGHỊ CHỦ TỊCH NƯỚC TRẢ TỰ DO CHO NỮ SINH NGUYỄN … Vâng, sau kiến nghị đòi trả tự do cho luật sư Cù Huy Hà Vũ, đây là lần thứ hai tôi ký vào một kiến nghị can thiệp cho một người bị bắt vì tội danh tuyên truyền chống Nhà nước. Bạn có thể hỏi vì sao?===>>> […]

 11. Trần Công Đoàn said

  Tham nhũng và thế lức thù địch.

  Suốt mấy chục năm nay, chúng ta đã nghe hai từ trên, nó nhàm chán đến qúa ngao ngán.
  Tham nhũng thì sờ sờ ra trước mắt, những tòa dinh thự nguy nga, những chiếc xe hơi sang trọng, những chiếc xe máy đắt tiền… chủ nhân những thứ ấy, đều là của các đồng chí X. . . Y. . Z.. .và con, cháu các đồng chí ấy cả !
  Cùng với các món nợ quốc gia ngày càng to phình ra, 388,88 tỉ USD, giờ con số này chắc đã lớn thêm vài chục nữa RỒI !

  Sự nghèo đói của người Dân, hoàn tòan không phải do bọn thù địch ! mất thác bản giốc và gần 2000km2 đất biên giới phía Bắc, đâu phải thằng Tây nào ? mà sự ăn cướp ấy là thằng Tàu cấu kết với bọn phản động bán nước, bọn đan gđè đầu cưỡi cổ nhân dân Việt Nam !

  Phải nói rằng, bọn thù địch chỉ muốn đòi cho được cái quyền công dân của mình, là: Bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ Việt Nam, được mang sức lực và trí tuệ ra cống hiến cho một nước Việt Nam, giàu mạnh, hùng cường.
  Còn bọn tham nhũng thì cướp của, đàn áp người lương thiện, . ..giết, hiếp .. .giết và bán. . . nước !!!

  • Trần Văn Thật said

   Nợ hơn 500 tỷ đô la rồi, Hoàng Sa mất rồi, Trường Sa mất gần hết rồi, Ải Nam Quan mất rồi, Thác Bản Giốc cũng mất rồi, Tây Nguyên cũng lại sắp mất nốt rồi, 500 nghìn hécta rừng đầu nguồn và những cứ điiểm quân sự cũng mất nốt rồi. Ôi đất nước Việt này dưới sự lãnh đạo của những Đỉnh Cao Trí Tuệ này không biết sẽ đi về đâu

 12. congbang said

  Cú trả đòn của công an và chuyên án tự tạo để bôi đen Nguyễn Phương Uyên của an ninh?
  3 ngày sau khi 144 nhân sỹ trí thức gửi thư khẩn đến Chủ tịch nước Trương Tấn Sang yêu cầu ông Chủ tịch nước “có chỉ thị cụ thể cho việc xử lý có tình, có lý đối với hành vi yêu nước của một cô gái 20 tuổi đã dám biểu tỏ bằng hành động cụ thể tinh thần dân tộc và lòng căm thù quân xâm lược cho dù hành động đó có bị quy kết vào bất cứ tội trạng nào.” và “chỉ thị cho các cơ quan có trách nhiệm trả tự do ngay cho cháu Nguyễn Phương Uyên để cháu nhanh chóng trở lại nhà trường…”, trưa ngày 3 tháng 11, 2012 công an Tp HCM đã cùng với công an Long An họp báo thông tin về việc bắt giữ sinh viên Nguyễn Phương Uyên như một đối tượng hình sự, có hành vi vi phạm điều 88 (BLHS), đồng thời cũng úp mở thêm rằng “trong vụ án còn một số dấu hiệu của tội khủng bố”. 
Bên cạnh Nguyễn Phương Uyên, hôm nay công an mới chính thức công bố hành vi bắt cóc của họ đối với một sinh viên khác, đó là sinh viên Đinh Nguyên Kha.

  Hình ảnh cô sinh viên 20 tuổi, Ủy viên Ban Chấp hành Chi đoàn Thanh niên Lớp 10CDTP1 của trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh và người bạn Đinh Nguyên Kha đã bị công an và truyền thông của đảng và nhà nước bắt đầu cùng nhau tô thêm lớp sơn phản động và khủng bố.

  Nói “chính thức công bố” là bởi vì trong thời gian qua, an ninh đã lên kế hoạch nhiễu loạn thông tin, tìm cách sử dụng một số dữ kiện có thật để lồng thêm những tin tức giả tạo để bắt đầu thử rò rỉ nguồn tin cho các blog lề Dân. 
Lần này, an ninh đã khai thác tâm lý dễ dãi của người đọc trong thời gian vừa qua khi “lọc thông tin” theo kiểu: 10 láo, 1 thật là đã quý lắm rồi trong vụ các phe phái nội bộ đảng đấu đá nhau và cơn sốt “tin hot”, “tin quý”, “tin riêng” của một số người làm truyền thông. Càng ngày người ta càng không tin vào những gì mà an ninh buộc tội và thông tin trên báo lề đảng, do đó an ninh đã phải dọn đường bằng cách nhiễu tin vào thế giới thông tin lề Dân.

  Trong bản tin “Bắt hai đối tượng rải truyền đơn chống phá Nhà nước” đăng trên VOV có một câu rất ngắn nhưng lộ rõ cái bẫy nguy hiểm mà an ninh đang nhắm đến nhằm kết tội hai sinh viên trên: “Trong vụ án còn một số dấu hiệu của tội khủng bố.”

  Trong suốt 1 tuần qua, chính an ninh đã giả dạng là người thân của Đinh Nguyên Kha là anh trai Đinh Nhật Uy để gửi thông tin đến Dân Làm Báo. Giữa những thông tin có thật về gia cảnh, bạn bè của Uyên (và người gửi muốn Danlambao đăng với ý đồ khiến dư luận cũng như các bạn sinh viên là bạn bè của Phương Uyên bị hoang mang), bên cạnh các thông tin về việc Phương Uyên và Nguyên Kha đổi tiền và viết vào đó nội dung chống Tàu (để dùng Dân Làm Báo xác nhận thêm về những thông tin đã được “xì” ra qua ngõ lề Dân trước đó), an ninh đã lồng thêm những thông tin nguỵ tạo như: “Kha dùng thuốc nổ tự chế tạo quấn thành khối như pháo, dùng bộ hẹn giờ để kích nổ. Truyền đơn bỏ vào hộp giấy, dán kỹ, đầu hộp đấu thuốc nổ đã cài giờ treo lên các thành cầu vượt.”

  Đây là những hành động, thủ thuật với mục tiêu dọn đường cho bản tin chính thức được đăng tải bởi một số các phương tiện truyền thông của đảng sau khi Công an Hồ Chí Minh và Công an Long An họp báo:

  1. Rải truyền đơn nội dung xuyên tạc.
  2. Rải truyền đơn và cờ 3 sọc của chế độ cũ.
  3. Bịa đặt chính sách tôn giáo, chính sách của đảng và nhà nước ta.
  4. Quan điểm không đúng về chủ quyền biển đảo, về quan hệ giữa Việt Nam và Trung Quốc.
  5. Kích động nhân dân biểu tình chống đảng và nhà nước.
  6. Trong vụ án còn một số dấu hiệu của tội khủng bố.
  7. Sử dụng chất nổ để phá hoại tại một số nơi.

  An ninh đã và đang tự tạo chuyên án để làm dày thêm “tội trạng” của các sinh viên trong đó có Nguyễn Phương Uyên, một Ủy viên Ban Chấp hành Chi đoàn Thanh niên mà tất cả các trang thông tin lề đảng đều cố tình không nhắc đến vai trò này.

  Một thí dụ điển hình về thông tin “sử dụng chất nổ để phá hoại tại một số nơi”:

  Báo Dân Trí đăng:

  Trích: Chuẩn bị thuốc nổ để tiến hành hoạt động phá hoại

  “Ngoài hoạt động rải truyền đơn, Đinh Nguyên Kha còn khai nhận đã nghiên cứu, mua hóa chất pha chế thành công thuốc nổ. Kiến thức về nguyên lý hoạt động của các loại thuốc nổ do Đinh Nhật Uy (anh ruột Kha) chỉ dẫn. Tên Kha đã áp dụng nguyên lý này và tìm mua các loại hóa chất tại chợ Kim Biên (quận 5, TPHCM) để pha trộn.

  Đối tượng Đinh Nguyên Kha còn được Nguyễn Thiện Thành cung cấp tài liệu để nghiên cứu chế tạo vật gây nổ. Kha đã thử nghiệm gây nổ thành công 3 lần tại huyện Thủ Thừa, Long An.

  Âm mưu của các đối tượng này là sử dụng chất nổ để phá hoạt tại một số nơi. Rất may là cơ quan điều tra đã phát hiện kịp thời, chặn đứng hoạt động phá hoại này ngay từ trong trứng nước.

  Khi bắt tạm giam 2 đối tượng này, cơ quan điều tra đã thu giữ 2,54 kg hóa chất và dụng cụ chế tạo thuốc nổ; 1 cờ vàng 3 sọc đỏ dán vào mặt trong thùng cacton; 723 tờ truyền đơn, khẩu hiệu…” (hết trích)
  cách đây 2 giờ – 4 ngày còn lại để trả lời. Báo cáo vi phạm
  Chi tiết thêm
  Trong khi trước đó, an ninh đã giả dạng anh ruột của Đinh Nguyên Kha gửi cho Dân Làm Báo với nội dung sau:

  “Kha dùng thuốc nổ tự chế tạo quấn thành khối như pháo, dùng bộ hẹn giờ để kích nổ. Truyền đơn bỏ vào hộp giấy, dán kỹ, đầu hộp đấu thuốc nổ đã cài giờ treo lên các thành cầu vượt.”

  Từ màn kịch chuyên án khủng bố tự dựng, an ninh đã đổi từ kịch bản dùng kích nổ để mở hộp truyền đơn thành kịch bản nâng cấp khủng bố “phá hoại tại một số nơi”.

  Dân Làm Báo sau đó qua nhiều ngã tìm hiểu thì được biết rằng các bạn sinh viên hoàn toàn không biết và không dính líu gì đến việc chế tạo thuốc nổ. Cái mà an ninh đang tự tạo chuyên án với mục tiêu chụp lên đầu hai sinh viên tội danh khủng bố thực chất là chiếc hộp chứa truyền đơn chống Trung Quốc sử dụng chế độ hẹn giờ để mở bằng cơ:
  cách đây 2 giờ

  Qua ngả truyền thông của đảng, an ninh cũng đã kết tội Nguyễn Phương Uyên có “Quan điểm không đúng về chủ quyền biển đảo, về quan hệ giữa Việt Nam và Trung Quốc”.

  VTV1 không nói rõ Nguyễn Phương Uyên đã bày tỏ quan điểm như thế nào. Thì đây là quan điểm của Nguyễn Phương Uyên đối với những kẻ đã xâm lấn Hoàng Sa, Trường Sa, đã treo bảng Tam Sa lên vùng trời của tổ quốc:

  http://4.bp.blogspot.com/-lp68ehmNE2M/UJ…
  cách đây 2 giờ

  Và dưới sự bủa vây, trấn áp của cả một hệ thống công an, sẽ không khó hiểu khi cô sinh viên 20 tuổi đã buộc phải viết đơn nhận tội. Tờ đơn cũng đã phải bắt đầu bằng hàng chữ Độc lập – Tự do – Hạnh phúc đầy oan nghiệt, giả dối để làm tròn 2 trang giấy rưỡi theo sức ép của công an.

  Tóm lại, Sau khi bắt cóc Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha, sau khi âm thầm nhiễu loạn thông tin để tìm cách tạo nền tảng thông tin giả nhằm tạo “lộng giả thành chân”, công an đã chính thức “ra quân” với chuyên án: bằng mọi cách phải chụp lên đầu các sinh viên yêu nước, trong đó có Nguyễn Phương Uyên – một Ủy viên Ban Chấp hành Chi đoàn Thanh niên – cái mũ khủng bố với tội danh nặng nhất: Âm mưu của các đối tượng này là sử dụng chất nổ để phá hoại tại một số nơi.
  cách đây 2 giờ

  An ninh đã thay mặt ông Chủ tịch nước trả lời cho Thư kiến nghị khẩn cấp. An ninh đã bắn pháo lệnh khủng bố vào các sinh viên. An ninh đã gửi thông điệp đến cho tất cả những ai đã và đang lên tiếng ủng hộ những người trẻ yêu nước – đừng có đụng vào những đối tượng khủng bố!

  Từ chống Trung Quốc đến chống nhà nước không bao xa… Đã đến lúc tất cả những người yêu thương đất nước, quan tâm đến vận mệnh của quốc gia, quý trọng những tấm lòng yêu nước thương nòi của tuổi trẻ cùng nhau bằng mọi cách tranh đấu cho những sinh viên này như tranh đấu cho mạng sống của chính mình. Bởi vì chúng ta biết rõ, lương tâm của chúng ta biết rõ: Nguyễn Phương Uyên, Đinh Nguyên Kha và các bạn trẻ sinh viên là những người yêu nước. Họ là sự tiếp nối, là con sông đổ ra biển theo lớp sóng của những Trần Độ, Hoàng Minh Chính, Nguyễn Hộ, Cù Huy Hà Vũ…
  cách đây 2 giờ

  Phảng phất trong họ có hình ảnh của những sinh viên mang trái tim nóng bỏng xuống đường ở Sài Gòn năm xưa, của những người ngày hôm nay đã trở thành lão thành cách mạng đã cống hiến phần lớn cuộc đời góp phần gầy dựng nên hệ thống chính trị ngày hôm nay; Chỉ có khác: Họ nắm rõ thông tin, nhận thức đúng đắn về hiện tình, vấn nạn của đất nước và tự chính họ quyết định cho những việc làm của mình. Chính những sinh viên này đang đồng hành cùng với những Trần Huỳnh Duy Thức, Lê Công Định, Nguyễn Văn Hải, Tạ Phong Tần, Đỗ Thị Minh Hạnh, Việt Khang… và nhiều trái tim yêu nước khác tranh đấu cho sự sống còn của dân tộc. Sự sống còn đó cũng là sự sống còn của anh, của chị, của mỗi chúng ta, những công dân Việt Nam ngày hôm nay đang đứng trước hiểm hoạ sẽ mang trong mình hộ chiếu có tên Cộng Hoà Nhân Dân Trung Quốc.

  Dân Làm Báo
  danlambaovn.blogspot.com
  cách đây 2 giờ

  • Dũng said

   Ha Ha Ha ! Cài thuốc nổ vào thùng giấy. Hèn gì tôi cứ coi video quảng cáo của TTYN mà chả thấy thùng giấy hay tờ rơi nào cả .

 13. TN said

  Cảm ơn bác HH. Rất mong bác có điều kiện đến nói chuyện với sinh viên, thanh niên. Một tấm lòng gợi mở những tâm hồn. Mong lắm thay!

 14. Loan said

  Cảm ơn ông Hoàng Hưng , ít nhất cũng có 1 người nói lên những điều này.

 15. Chó đang giãy chết. Lòng yêu nước đang trỗi dậy. Em nhỏ Phương Uyên là đốm lửa nhỏ đi vào lịch sử chống lại bầy sâu phá hoại đất nước. Phương Uyên bất diệt.

 16. Năm Darwin said

  Đọc hơn 250 còm của các còm sĩ trong bài “THƯ KHẨN CỦA 144 NHÂN SĨ TRÍ THỨC….” tui không thấy còm sĩ nào đặt câu hỏi “nếu tôi là người ký tên trong bức thư đó, thì bước kế tiếp tôi sẽ làm gì?”.

  Riêng tui, tui cũng tự hỏi tui câu hỏi trên. Và tui nghĩ, tui sẽ phải tiếp tục làm tới nữa, ít ra như bác Hoàng Hưng với bài viết này, mềm nhưng cương quyết. Tui xin thật lòng hoan hô nhà thơ Hoàng Hưng.

 17. Yêu nước said

  Myanmar khác xa VN. Mặc dù trước đây là một chế độ độc tài quân sư nhưng không phải là chế độ CS và không hề phụ thuộc vào bất cứ một thế lực nào. Trong con người ông tổng thống và ban lãnh đạo Myanmar còn có lòng tự hào dân tộc, biết đặt lợi ích dân tộc lên trên quyền lợi cá nhân, do đó Myanmar đã có sự bứt phá về dân chủ thật tuyệt vời, hiên ngang thoát khỏi vòng kim cô của Tầu, đưa đất nước thay đổi một cách kỳ diệu, làm cho cả thế giới kinh ngạc và khâm phục.
  Còn VN là một chế độ độc tài CS, một chế độ man rợ nhất trong lịch sử loài người. Những người CS chỉ biết đặt lợi ích cá nhân và gia đình, dòng họ lên trên quyền lợi dân tộc và quốc gia, do đó họ bất chấp tất cả, miễn sao vơ vét được càng nhiều càng tốt, giữ được chiếc ghế càng lâu càng có điều kiện vơ vét. Do vậy họ sẵn sàng đàn áp mọi tiếng nói dân chủ đe dọa đến chiếc ghế của họ, bất chấp tiếng nói đó là của ai, kể cả của một nữ sinh viên như cháu Phương Uyên. Ngoài ra, và đây là điều cực kỳ nguy hiểm cho dân tộc ta, những người CS VN còn bị quan thầy Bắc Kinh khống chế!
  Thôi, cũng đành phải cùng bác Hoàng Hưng nuôi chút tia hy vọng vậy.

 18. Minh Sàigon said

  Bạn nào biết rõ nhất ai là người bắt Phương Uyên,ai ra lịnh bắt, ai chỉ thị bắt,ai hành hạ Phương Uyên, có việc nhúng tay của Tàu không? hay chỉ có bọn tay sai TC, lấy điểm với Chủ(TC) của nó.
  Ông Trương tấn Sang lần này không làm được gì để Phương Uyên ra khỏi lao tù thì tôi cho rằng Ông Sang sẽ không làm được bất cứ điều gì mà lại còn bị nhân dân phỉ nhổ, và sẽ không còn ai tin ông nữa, và sẽ không còn người dân nào đứng về phía ông nữa. Hy vọng ông không để Ông Dũng làm điều này trước ông. Nếu ông Dũng ra tay trước thì ông không còn cơ hội, dù ông có từ chức về quê thì cũng không tránh được từ :”tội đồ dân tộc Việt”

 19. ian said

  Tôi không có thói quen viết comment, nhưng lần này sau khi đọc bài của anh Hoàng Hưng và kiến nghị của các trí thức Việt Nam gửi đến ông Trương Tấn Sang làm tôi muốn viết một đôi điều. Nếu cách đây gần hai mươi năm khi ông Sang còn làm Bí thư thành ủy ở Sài Gòn và lúc đó tôi không ở Sài Gòn thì tôi sẽ không có được cái may mắn “hiểu được” ông Sang. Lần đó ông Sang cho người trù dập tôi một cách rất là tàn nhẫn và độc ác, mặc dầu trước đó tôi và ông Sang không ai biết ai. Ông Sang bên ngoài ra vẽ cởi mở nhưng thật ra bên trong rất là tàn độc và ngu muội. Không bao giờ ông Sang sẽ đứng ra bênh vực những người dân mình đâu các bạn à!

  • Tiểu Điền Địa said

   Nói nhỏ với nhau nghe tí rằng khi người ta được vào cái bộ không bộ ấy thì tiêu chuẩn “tố chất bẩm sinh” như ông Trương Tấn Sang như là tiêu chuẩn bắt buộc. Yếu,thiếu làm sao thích nghi ở đó được cơ chứ. “Trí phú địa hào đào tận gốc trốc tận rể” mà chọn người như “Hoàng Hưng” sao mà được.

 20. Lú Phú Trọng said

  (anh Lú phát biểu trong một cuộc họp kín của ban chấp hành TƯ)

  “Tôi đã nói đi nói lại với các đồng chí rồi, bọn dân đen chúng nó muốn lật chúng ta nên hô hào chống tham nhũng ngày càng quyết liệt… Tất nhiên là chúng ta cũng “a dua” theo, làm ầm ĩ lên cho chúng nó tưởng mình tâm huyết thật, nhưng tôi nhắc lại là tuyệt đối không được làm “thật”, tuyệt đối không được làm quyết liệt… Lý do vì sao thì các đồng chí quá rõ rồi: tất cả chúng ta ở đây vào đảng chủ yếu để cải thiện cuộc sống, mà đồng lương còm vài chục triệu bạc thì chẳng đủ tiền đổ xăng xe, nếu không “làm ngoài” thì lấy ở đâu bù vào?!?! Chúng nó kêu thì cứ kệ, thi thoảng mang vài con tép ra “vặt râu” là được… Bây giờ các đồng chí mà nghe dân, làm quyết liệt thì một mặt chúng ta sẽ làm mất đi tính “thiêng liêng” của đảng; mặt khác, quan trọng hơn là người ta sẽ rời bỏ đảng hết và cũng chẳng ai muốn vào đảng làm gì nữa… lúc đó thì tôi và các đồng chí khác đ. gì bọn ăn vụng bị bắt quả tang?! đồng chí nào nhanh chân phi vào được ống cống là còn may chán, chắc chắn đa số sẽ không được may mắn như vậy đâu… Tôi hy vọng là các đồng chí hiểu ý tôi.”

  (bên dưới xì xào bàn tán)

  “Mịa cha nó, thằng này bị Lú thật rồi, cái việc trẻ con ấy ai mà chẳng biết, lại còn bày đặt quan trọng hóa vấn đề; tưởng nó họp anh em mình lại để chia chác cái gì… tiên sư nó, lần sau đừng hòng!…”

  • Lú có Chú Khôn said

   Nó Lú nhưng chú nó khôn
   Bạn miềng làm với vợ ông Lú mà

   Lú có đức tính thật thà
   Zưng mau nước mắt đàn bà trẻ con

   Khác hẳn ông Cụ ra đòn
   Sau thấm nước mắt đem chôn nhiều thằng

   Bao công tên Zụ lập băng
   Vung đao chém ziết không lằng nhằng đâu!

   Thàng này trán bóng mắt sâu
   Không hề lú lẫn khi xâu đủ tiền!

 21. Nguyễn Văn Kinh said

  Mọi con đường đều dẫn chính quyền cộng sản VN xuống huyệt mà thôi. Khi người ta sắp chết, chân tay phát phiền sẽ giẫy đạp mạnh một số cái rồi ngoẻo. Cộng sản VN lúc này chính là đang như vậy.

 22. Tiểu Điền Địa said

  Có phải ngày càng nhiều người dân ghét chế độ và ghét lây công an hay vì lý do nào nữa mà truyền hình (VTV1) đưa tin đáng lo ngại rằng gần đây và hiện nay tình trạng tấn công công an,chống người thi hành công vụ gia tăng với mức độ sát thương nghiêm trọng. Trước tình hình đáng lo ngại ấy,vừa qua Bộ công an tổ chức diễn tập quy mô lớn chống khủng bố,chống bạo động tại “cứ điểm” Điện Biên Phủ,nói lên sự quan tâm ấy.

  Đất nước ta còn nghèo,nghèo lắm! Nợ nước ngoài ngày càng chất chồng lên vai người dân lao động bình thường. Thế giới ngày nay có nhiều nhân tố bảo đảm hòa bình cho các quốc gia – có nước ta trong đó. Đất nước ta có Nhà nước pháp quyền của nhân dân,do nhân dân,vì nhân dân. Nhân dân ta không hề sợ thế lực nào cướp chính quyền của mình. Nếu xảy ra chính quyền nào từ chức thì nhân dân ta vui lòng bớt chút thời gian đi bầu chính quyền mới. Không có gì ghê gớm! Đảng ngày đêm nơm nớp lo sợ mất chính quyền của nhân dân. Nhân dân động viên Đảng đừng sợ ảo ảnh nhứ thế. Đảng càng sợ hung tợn. Đảng tổ chức lực lượng bảo vệ chính quyền nhân dân càng đông đúc,dư thừa;sĩ quan nhiều hơn công an viên;một vị trung tá quản lý vài cụm dân phố,gọi là cảnh sát khu vực. Do đó,không những tốn kém nhiều ngân sách mà còn lãng phí khối tài nguyên nhân lực vạm vỡ;ăn không ngồi rồi hết hồi lại đi tà tà suốt ngày;nhàn rỗi thì thói hư tật xấu dễ bám vào. Đây cũng là một cách góp phần làm nghèo đất nước,thách thức nhân dân vậy.

 23. Dân said

  – Năm … + 0, họ bắt Ông A: mình viết kiến nghị lên đồng chí Z
  – Năm … + 1, họ xử Ông A: mình viết kiến nghị lên đồng chí Z
  – Năm … + 2, họ bắt Chị B: mình viết kiến nghị lên đồng chí Y (đồng chí Z về hưu)
  – Năm … + 3, họ xử Chị B: mìnnh viết kiến nghị lên đồng chí X (vì không thấy đồng chí Y trả lời)
  – Năm … + … , họ bắt …, mình tiếp tục kiến nghị lên đồng chí XYZ

  – Năm … + ? mình HẾT kiến nghị ?

  • H-A said

   – Năm … + 0, họ bắt Ông A: mình im như hến
   – Năm … + 1, họ xử Ông A: mình im như hến
   – Năm … + 2, họ bắt Chị B: mình im như hến
   – Năm … + 3, họ xử Chị B: mình im như hến
   – Năm … + … , họ bắt …, mình tiếp tục mình im như hến

   – Năm … + ? mình mình im như hến = về với đất ?????????

   Sao Dân không nghĩ – mở mắt -> mở mồm -> dùng tay chân và đầu óc để cải tạo thế giới xung quanh
   Chẳng nhẽ Dân muốn – mở mồm -> đảo chính+ bạo động (= vô tù) – đó không phải là người biết nghĩ nên làm đâu
   Một đứa trẻ – biết khóc+ cười -> lẫy – > bò -> xúc cơm -> đọc, viết … chứ đừng bắt nó sinh ra đã biết cầm vũ khí nghen

   • Dân said

    Đừng gài ý kiến của tui như công an đang làm với 2 em Phương Uyên và Nguyên Kha!
    Tại sao bạn H-A không xem kỹ cách trình bày ý kiến của tui? Cách tui dùng con số, dùng dấu chấm hỏi (?). Bạn có hiểu tui muốn hỏi những người ký kiến nghị về điều gì không?
    Nếu bạn không hiểu thì tôi cũng nói rõ luôn: đã nhiều lần kiến nghị, hết ông này đến bà nọ, hết năm này đến năm kia nhưng người kiến nghị có được câu trả lời theo mong đợi hay chưa? Có nên tiếp tục kiến nghị cho đến khi không thể kiến nghị được nữa? Nếu kiến nghị là một giải pháp không có kết quả thì tại sao cứ tiếp tục làm trong vô vọng? Sao không thử tìm một giải pháp khác mạnh hơn như làm đơn khiếu kiện tập thể đối với những công an chuyên bắt người để kiếm điểm với cấp trên. Nếu vì lịch sự mà hạ mình xin xỏ nhưng lại bị coi thường thì đâu cần lịch sự làm chi. Cứ lấy luật đấu với luật là tốt nhất!
    Khi viết còm xin đừng giống CAM mà là chia xẻ những ý tưởng cho nhau.
    Dù sao cũng cảm ơn bạn H-A đã có phản hồi.

 24. CHÍNH NGHĨA said

  Bây giờ không tin nổi chính quyền,đảng ,Thì nên vận động hô hào những người có lương tri,những tổ chức chính phủ , các nước trên thế giới kịch liệt phản đối,đảng .chính quyền,chính phủ. Đang đàn áp nhân dân,.Phải cùng nhau góp gió thành bão cùng nhau xây dựng một xã hội công bằng văn minh dân chủ…

 25. Si Com said

  Phong trào dân chủ năm xưa
  […]

  • Tiểu Điền Địa said

   Thơ này là thơ “người lớn”! Người lớn đọc thơ “người lớn” không những hiểu liền mà ký ức nó còn chớp chớp.
   Bạn trẻ ngày nay không chịu “nhạy bén” lịch sử dễ bị nuốt trộng liền hà.
   Khi nhắc đến Hoàng Quốc Việt,người lớn nhớ đến “Thanh niên cách mạng đồng chí Hội 1925”. Khi nhắc đến “Phong trào dân chủ Đông Dương”,người lớn nhớ Đảng “bỏ trốn” ló nửa trong,nửa ngoài 1936. Khi nhớ đến “Bạn Tổng Cừ”,người lớn liên hệ Trọng Lú… Người lớn là vậy đó…hehe.

  • Năm Darwin said

   Ui! […] là bị “kiểm duyệt” hay “tự ý đục bỏ”.

   Tui mới đọc bài viết của bác hoàng Hưng có câu “…nhà cầm quyền phải làm không thể chậm trễ, đó là tôn trọng thực sự quyền tự do tư tưởng, tự do ngôn luận của nhân dân…” Bớ “nhà cầm quyền” BTV của ABS ui!

   • Si com said

    Đi qua các bậc cường hào
    Nay gặp đao búa khi vào Ba Sam

    Điền địa hiểu ý rõ ràng
    Năm bốn mươi mốt (1941) về hang Cụ rình

    Cướp bóc được ngay chính quyền
    Thiếu một nền tảng nền tuyền binh đao!

    Thị trường nước Việt tào lao
    Khi mà nền tảng dựa vào bông lung!

 26. Hòa said

  Bác thật chuẩn mực và có tâm. Hy vọng trong giới lãnh đạo Đảng cộng sản có được người cũng có tâm, đủ tầm ( như vị tổng thống Mianma) để Việt Nam được dân chủ phát triển trong trật tự, hòa bình.

 27. DOQUOCMINH said

  Nỗi lòng luôn trĩu nặng ;Nỗi đau nhân thế thường trực trong lòng ;những gì muốn bày tỏ… của một người dân thấp cổ bé họng nhưng luôn bị người ta tròng cho cái tên mỹ miều :”chủ nhân của đất nước”…cúi xin ông Hoàng Hưng “quá cảnh”trong bản tâm thư của ông(…).Xin đa tạ !.

  • Tiểu Điền Địa said

   Ý anh Đỗ Quốc Minh là: Xin anh Hoàng Hưng cho được hóa thân vào “BỨC TÂM THƯ”,để họa may được gặp Chủ tịch nước Trương Tấn Sang. Chủ tịch đọc và suy nghĩ thì vừa là niềm hy vọng thành hiện thực vừa là hồng phúc chưa từng có dành cho Đỗ Quốc Minh. Nếu Chủ tịch nhìn về bên kia biên giới thì đốt luôn cả Đỗ Quốc Minh. Không hối tiếc chi thân phận này!

 28. Si Com said

  Hói zà kích động trẻ thơ
  Mánh mẹo ông Cụ bây zờ vẫn hay

  Dạo cụ sống ở bên tây
  Paper cùng khổ ăn mày ko song

  Cụ về bên xứ quảng Đông
  Dụ các cuồng điệt a tòng búa đao

  Nhiều cháu chăm chỉ phóng lao
  Thanh niên chí hội bị vào nhà pha.

  Mánh nầy nay đã nhạt nhòa
  Lăn vết xe cũ là thua cụ Rồi!

  • LaHuong said

   “Si Com” là cái giống gì
   Là người hay lợn ngu si thế này?

   Một thằng Cớm muốn ăn mày?
   Hay phường sâu mọt đêm ngày hại dân?

   • Si Com said

    – La Hương – đã đến rất gần
    Thọ kiếp của một người dân ngu rồi

    Sâu cớm lợn… không phải tôi

    – La Hương hăng hái vào xơi phân chuồng (pig)

    Ngữ ngôn có vẻ trần truồng
    Nên đi tắm táp với phường lưu manh!

   • Tiểu Điền Địa said

    Sự hiểu lầm đáng tiếc! Đừng vội. Đọc chầm chậm cho chắc ăn…rồi bấm.

  • Năm Darwin said

   Si Com nói tưởng lời khôn.
   Cụ là thằng Cụ, xôn xao lông buồi!

   Chú về rút hang đi. Đừng coi thường tuổi trẻ ngày nay với tuổi trẻ thiếu ăn, thất học, đi chân đất hơn 70 năm về trước. Anh khuyên thật lòng đới. Cút.

   • Si Com said

    Chú Năm tánh nết thế nầy
    Có làm dân cầy chỉ cục súc thoai

    Theo Đảng chú cũng là loài
    Bọ sâu đục khoét như ròi rúc phân

    Theo giặc chú Năm thêm phần
    Bởi tánh cục xúc được nhân vô vàn

    Bậc cha ông- khuyên chú Năm
    Tự thiến Cục xúc dễ tầm miếng ăn!

 29. can truong said

  khoi dau tu cac Dom lua,co ngay Bung Chay

 30. Si Com said

  Ba Sàm tụ bạ nhiều còm
  sĩ già, tượng trẻ, hầu non quấn vào

  Chiên án BS đã giao
  Đại Quang cùng với quân Tào bủa vây

  Các còm sĩ bị trói tay
  Hóc Môn- Bà Điểm thàng Tây đã từng

  Hạ thủ cộng sản tưng bừng
  BS chuyên án lẫy lừng an Nam

  • Hai Hang said

   Tôi nghĩ kiến nghị, ý kiến, phân tích, góp ý, phản biện…đủ rồi. Các vị lãnh đạo, người ta cũng biết cả, nhưng ai dám làm, ai dám là người đầu tiên? Không ai dám cả vì làm người đầu tiên đồng nghĩa với tự sát. Ai tin rằng TTS sẽ có động thái gì đó sau sự kiện này sẽ nhanh chóng rơi vào thất vọng.
   Ý kiến ôn hòa đủ rồi, giờ phải hành động thôi. Truyền đơn là một phương pháp hay ngày xưa CS thường áp dụng, và rất hiệu quả.

 31. Van Xieng said

  Moi nguoi gop mot hat cat, 90 trieu nguoi se thanh mot nui cat. Hay dong suc, dong long de “khong ho then voi cac bac tien nhan”.

  Cam phuc va qui men chau Phuong Uyen. Chau con tre, chan yeu tay mem nhung hon han hang van hang trieu nguoi khac dang cui dau lam than phan no le.
  Chuc chau Phuong Uyen suc khoe, may man va som duoc tro lai mai truong.

  Nguyen Van Xieng – Nguyen hieu truong truong DHCNTP

 32. Dương Cu Phóng said

  Một lần nữa cảm kích trước ý kiến, tâm huyết của các trí thức; nhưng cũng một lần nữa cho rằng việc các vị làm chỉ có ý nghĩa về mặt “biểu tượng” mà không có chút “thực tế” nào: không thể bắt con cá sấu từ bỏ việc rình rập để “làm thịt” mấy chú linh dương khát nước, nhưng nếu là mấy chú voi hay sư tử khát nước thì vấn đề sẽ khác (!!!) Chúng nó sẽ tiếp tục lấn tới chừng nào chúng biết rằng chúng không phải trả giá, mà muốn chúng trả giá thì phải có người thực hiện điều đó và những người đó sẵn sàng trả giá nhiều hơn bọn chúng cho khát khao “dân chủ”, “tiến bộ” của mình… Tuy nhiên, nếu có cá nhân “xuất chúng” nào đó xuất hiện và có khả năng tập hợp được ý chí quần chúng, thu hút được công luận quốc tế… thì cái giá phải trả về nhân mạng có thể sẽ “ít” hơn nhiều… HÃY THAY ĐỔI CÁCH ĐÁNH VÀ CHẤP NHẬN HY SINH, đừng mong con cá sấu “rủ lòng thương” vì đối với bất kỳ con cá sấu nào thì linh dương cũng luôn là con mồi yêu thích

 33. lương tri còn đó said

  Họ sẽ cười khẩy và vứt tất cả các bản kiến nghị vào sọt tác thôi.
  Tuy nhiên việc có người kí vào các bản kiến nghị là việc nên làm.
  Nó chứng tỏ rằng: Ở Việt Nam hiện nay có vài trăm người vẫn còn giữ được lương tri!
  Đó là những hạt giống quý để gây dựng lại một đất nước điêu tàn.

  • Thực ra giữ được lương tri, suy tư thì vẫn còn hàng vạn, triệu người người cái chính là khơi gợi sự can đảm, dấn thân của những thành phần ở bề chìm là chính. Tất cả những cái trên blog, facebook, blogger…chỉ là bề nổi thôi.

   Càng nhiều người bớt chút sợ hãi và công khai lên tiếng khi mà có đến vài nghìn người dám công khai danh tính thì tình hình sẽ sáng sủa và đỡ ảm đạm hơn rất nhiều so với vài năm trước.

   Còn cứ sợ AN theo dõi, truy tìm IP, vận động đe dọa không kí cọt vào một thỉnh nguyện thư nào đó thì chỉ là một hình thức khủng bố tinh thần số đông và làm cho 1 số ít dám công khai phải chịu khổ nạn

   • Dương Cu Phóng said

    “sợ hãi” hay “bàng quang”, “thờ ơ” là trạng thái tâm lý bình thường của người dân nói chung. Tại sao một số trí thức lại là những người “đi đầu” trong công cuộc chống lại những bất công xã hội, chống lại những yếu kém của chế độ? Bởi vì họ có Nhận Thức, và nhận thức đó dần hình thành và phát triển qua tiếp xúc trao đổi với những nền văn minh khác, với những cá nhân khác, tư tưởng khác… Có thể lấy ví dụ về bản thân ĐHLV: ban đầu có nhận thức rằng vào đảng thì sẽ làm được nhiều việc tốt cho người dân, nhưng sau đó thấy mình đã nhận thức sai thì “nhận thức lại” và xin ra khỏi đảng, rồi tiếp tục vận động những người khác chưa có nhận thức như mình hoặc đang có những nhận thức sai giống mình trước đây… Và khoảng cách về thời gian từ thời điểm “nhận thức sai” đến “nhận thức đúng hơn” là không hề ngắn, đúng không? Vậy thì các cá nhân khác trong xã hội cũng vậy thôi, không thể chỉ cần hô hào họ “phải dũng cảm” là họ có thể dũng cảm ngay được, chừng nào họ chưa nhận thức được rằng những việc họ làm “đáng giá” hơn nỗi sợ hãi, bàng quang đó thì chừng đó họ vẫn sợ, vẫn ngại như thường… Và để có được điều đó thì “trách nhiệm” đầu tiên thuộc về các trí thức “không sợ hãi” của chúng ta, hãy đi vào quần chúng, bằng những tác phẩm, những lý luận (đã được đúc kết và thống nhất cao) “truyền bá” lại cho họ những nhận thức mà mình đã có được (về bản chất của chế độ, về quyền công dân, về mục tiêu hướng tới…) và để họ tự kiểm chứng những thứ “lý thuyết” đó trong thực tế… Tôi tin là nếu làm được những điều đó thì chỉ sau một thời gian không quá lâu là sẽ có những chuyển biến rõ nét trong nền tảng xã hội (mà ví dụ điển hình đang diễn ra trước mắt chúng ta đấy thôi: việc có được nhận thức về sức mạnh của truyền thông qua internet đã “lôi kéo” được rất nhiều những người có cùng “chí hướng” liên kết lại với nhau…) Và một khi đã có được một nền tảng tốt thì sớm hay muộn, dù muốn hay không thì chế độ cũng phải thích nghi hoặc bị thay thế… Hãy nhìn rộng ra thế giới sẽ thấy điều này: để có được một thế giới với xu hướng lấy các giá trị văn minh phương Tây làm chủ đạo (một cách khá bền vững) như hiện tại thì công lao không hề nhỏ thuộc về những nhà truyền giáo quả cảm hàng trăm năm trước, sau đó là những công cuộc “khai phóng thuộc địa” (cho dù “mục tiêu” là… bóc lột tài nguyên) diễn ra rầm rộ khắp nơi trên thế giới trong một thời gian không hề ngắn….

  • Tiểu Điền Địa said

   Bức tâm thư ngoài việc đòi tự do cho một người được ở nhà tù lớn như cũ – Người mà cả nước yêu thương – Người yêu thương đất nước này bằng hành động vượt sức mình. Còn là một hồi chuông dành cho chúng ta đang đón nhận “sôi nổi” ở đây. Mai này nhiều bức tâm thư được gửi đi,đầy ở đây,tràn ra ngoài. Như vậy cũng là thuận lòng người.

 34. saigon said

  hay qua. Cam on ong Hoang Hung

 35. Nguyễn Phương Như said

  Ngàn lần cảm ơn anh Hoàng Hưng, anh đã nói thay chúng tôi, những người dân hiểu mà không viết được. Rất ủng hộ cháu Phương Uyên. Mong rằng sẽ có thật nhiều Phương Uyên.

 36. thanh ha said

  Mot viec lam nham cha khong co may tac dung trong thoi buoi nay…

 37. KhachXa said

  Người có tâm với đất nước còn nhiều lắm, tuy chưa ký tên vào bản kiến nghị và chưa xuất đầu lộ diện nhưng luôn sẵn sàng lên đường khi cần thiết. Lúc bão nổi lên thì bè lũ bán nước sẽ chạy không kịp đâu. Bè lũ bán nước tưởng rằng danh sách ký tên chỉ có vài trăm là quá bèo, không gì phải sợ. Hãy cứ để cho chúng bị lầm, chủ quan và chúng sẽ chết vì điều đó. Bọn này không hy vọng nhìn thấy cái ‘tâm ban đầu’ đâu bác HH ạ. Bão sắp đến rồi, đang đến rồi…

 38. Dân đen said

  Tôi cũng có tâm sự như HH, nhưng lần này chưa ký tên vì không còn tin vào tác dụng của những kiến nghị, tâm thư gửi “lãnh đạo đảng và nhà nước” nữa (tất cả đều rơi vào im lặng đáng sợ !!!).
  Nếu ông Trương Tấn Sang dám từ chức vì không bắt được con “sâu chúa” và diệt được “bầy sâu” như đã nói trước cử tri Sài Gòn để về với nhân dân thì tôi sẽ ký tên vào kiến nghị gửi cho “lãnh tụ yêu nước Trương Tấn Sang” ngay lập tức.

 39. dangvienhuutri said

  Lịch sử rồi sẽ ghi nhận và nhớ đến Phương Uyên như một người yêu nước trẻ tuổi và sẽ phỉ nhổ vào những người bắt em.

  • Dương Cu Phóng said

   Việc làm của Phương Uyên chỉ là việc làm “bình thường” trong một “xã hội bình thường” thôi! Nhưng vì xã hội của chúng ta đang sống là một xã hội “bán động vật”, “bán hoang dã” do chính sách “ngu dân” của chính quyền mấy chục năm qua; nên hành động của Phương Uyên và các bạn của cháu là đáng biểu dương, nó cho thấy vẫn còn có những con người thật sự, nó cho thấy hy vọng…

 40. anhhungqt said

  Vụ an ninh bắt cóc sinh viên Phương Uyên sẽ là điểm khởi đầu cho phong trào của sinh viên ,học sinh cùng giáo viên và giới học thức đấu tranh cho nền dân chủ tự do và nhân quyền của Việt nam.

  • Khoa Vũ said

   Đừng hy vọng hảo huyền anh ơi. Các sinh viên bây giờ ngoài việc học thì còn dư chút thì giờ thì rượu chè, cờ bạc, ca phê, các loại. Được trăm mấy em viết thư xin cho bạn cùng lớp là một may mắn quá rồi.

 41. Tư còm said

  Bác HH thương cháu PU 1 thì chắc bác buồn 10 vì những nhà lãnh đạo bây giờ đã đánh mất “cái tâm ban đầu”. Cũng là quy luật thôi bác ạ, thủa hàn vi người ta nghĩ khác,làm khác. Đến khi phong lưu con người có thể thay đổi 180*. Những kẻ như vậy chắc chắn sẽ bị lên án và đào thải,cũng lại là một quy luật nữa,cho dù chúng có che đậy, tàn độc đến cỡ nào.
  Một chữ kí của bác không là cái gì,144 chữ kí chắc cũng chưa làm thay đổi được gì, biết vậy nhưng cũng thấy ấm lòng vì ít ra đó cũng chính là những chữ kí của lương tri. Nhiều người muốn được kí như bác nhưng chưa được vinh hạnh, bác thế là ngon rồi.
  (Trình độ IT có hạn, không biết gõ 180 độ thế nào, “thầy” lại đi vắng, bác thông cảm)

 42. Lương Tâm said

  Phương Uyên là một sinh viên, thanh niên đáng được bênh vực. Tại sao các bạn thanh niên, sinh viên các trường đại học im lặng? Thật đáng tiếc cho lớp trẻ chỉ biết lấy “cờ bạc, chọi gà” làm tiêu khiển. Các thầy hãy noi gương Ngô Bảo Châu.

  • THANH THUY said

   Tôi ko có ý định trả lời câu hỏi của Bạn…”vì sao…”
   Đây là điều chúng ta phải thấy!

   Khả năng lừa đão và u mê hóa toàn dân của phương pháp tuyên truyền của bộ máy cầm quyền CỘNG SẢN thật là tuyệt vời!!!

 43. Dân gian said

  Lũ chuột gửi thư cho mèo nói mèo rủ lòng thương, đừng bắt chuột nữa. Mèo phì cười, tựu nhủ bỏ bắt chuột là tự sát!

  • Mùa biển động said

   So sánh theo kiểu của bọn VÔ HỌC !

   • LaHuong said

    Nó “có học” đấy chứ bác. Nhưng là học theo lũ lưu manh.

   • Dân gian said

    Chuột ơi ta bảo chuột này
    Muốn giữ toàn mạng, trốn ngay! Có mèo!

    Chỉ là so sánh để thấy bản chất của kẻ thống trị độc tài mà thôi. Gì mà Bác nặng lời thế, chuột ở đây có khác gì gà so với cáo, thỏ với sói đâu?

 44. […] VÌ SAO TÔI KÝ TÊN KIẾN NGHỊ CHỦ TỊCH NƯỚC TRẢ TỰ DO CHO NỮ SINH NGUYỄN PHƯƠ… […]

 45. Để xác định thay đổi tình hình chính trị hiện nay thì mọi người cần có quyết tâm cao thay vì xác định mất thời gian, danh dự, tâm thư kiến nghị cho ĐCSVN thì mọi người phải xác định chấp nhận ngồi tù đi. Không có giá tự do, dân chủ nào bèo chỉ bằng phản biện suông đâu.

  Cần một huặc vài (ko quá 3) tổ chức cho mạnh, có uy tín, viễn kiến, tiền bạc, đường lối rõ ràng-minh bạch, những người khởi xướng chấp nhận cuộc chơi đến cùng tức nhẹ thì đi tù nặng thì bị thủ tiêu để kiến tạo một đường lối phát động nhân dân đặc biệt là thanh thiếu niên. Chỉ cần thức tỉnh thanh thiếu niên không tham gia ĐCSVN thì trong vòng không quá 5 năm ĐCSVN sẽ không còn những người can đảm, nhiệt huyết, khỏe mạnh để duy trì sự thống trị nữa. Duy trì bằng tiền bạc, bổng lộc thì chỉ có bọn cơ hội, xấu xa, què quặt về tâm hồn tham gia mà thôi.

  • Dân gian said

   Các con chuột viết thư cho mèo nói mèo thôi đừng bắt chuột nữa! Mèo tựu nhủ ‘ thôi bắt chuột là tự sát’.

  • Duy Châu said

   Đồng ý với ĐHLV, chúng ta cần có hành động đột phá, cần có tổ chức mạnh, những người tham gia chấp nhận dấn thân trên nguyên tắc bất bạo động.
   Trước tiên nên tổ chức một số hội nghề nghiệp như : hội kĩ sư, bác sĩ, nhà giáo, nhà báo, luật sư, sinh viên…để nói lên tiếng nói của mình. Đặc biệt những người đã nghỉ hưu là lực lượng đông đảo và có kinh nghiệm đấu tranh

  • khach said

   “.. Không có giá tự do, dân chủ nào bèo chỉ bằng phản biện suông đâu.”

  • Tiểu Điền Địa said

   Thành lập “Hội vận động thanh niên đừng vào Đảng cộng sản Việt Nam”. Bầu Nguyễn Chí Đức làm Hội trưởng! OK!

 46. Ma Văn Tỷ said

  Khổ nỗi ông chủ tịch nước cũng chỉ là một “long trọng viên” thôi,có quyền gì? Đợi cháu Uyên bị kết án tử hình ,ông chủ tịch sẽ miễn tội chết cho.

 47. said

  Nhiều lúc chúng ta tự ngộ nhận cái “tâm ban đầu” ấy, cái mà nền móng của nó chẳng có gì: triết thuyết, học thuật, khoa học,công nghệ, sự đa dạng và phong phú của văn hóa. Cái mãnh lực võ biền, sự thô lậu và ngây độn đã được lăng xê bởi những kẻ cai trị nham hiểm theo kiểu phương Đông và được sự đón nhận một cách hứng khởi thậm chí đồng bóng theo kiểu tâm lý bầy đàn,số đông. Chính điều đó là (một phần) nguyên nhân của bi kịch của các số phận riêng lẻ, trong đó có tác giả của bài chủ, nhà thơ Hoàng Hưng.

 48. Bỏ đi tiếc làm gì said

  Tôi cảm phục em Phương Uyên về lòng yêu nước.
  Tôi cảm phục các em sinh viên làm đơn đòi tự do cho Phương Uyên.
  Tôi cảm phục các vị trí thức đã tham gia đòi tự do cho Phương Uyên.
  Nhưng nói như Xuân tóc đỏ của Vũ Trọng Phụng ” chẳng được nước mẹ gì?”
  Các vị gởi thư đích danh, các ông lãnh đạo nhận cả đấy nhưng họ chẳng thèm đọc. Có thể ở cương vị trí thức hàng đầu vv và vv, các vị cũng có dịp gặp các nhà lãnh đạo đấy nhưng họ sẽ làm như họ chưa từng biết quí vị đã gởi đơn cho họ.
  Với cung cách lãnh đạo như vậy họ không cần đối thoại không cần trả lời.
  Cá nhân tôi nếu có chọn lựa về lãnh đạo trong số những người CS , ví dụ ở cương vị thủ tướng thì tôi chọn Ô Võ Văn Kiệt ( đã xuất sắc thực sự rồi). Bây giờ có Ô Nguyễn Bá Thanh Bí thư Đà nẵng ở vị trí thủ tướng sẽ xuất sắc đấy! Các vị lãnh đạo đương chức còn lại đừng sợ không có việc làm, cở như Trọng lú, Tư Sang, Hùng hói, Ba Dũng thì tuỳ vào sức của mình óc nhỏ làm việc nhỏ mà lo bưng bê cắp tráp cho anh Thủ tướng Bá Thanh.
  Nói thế để các vị ưa đơn thư kính thưa kính gởi biết mà sau này đừng thư từ gì nữa cho những anh chỉ có khả năng rất đơn giản đời thường ấy, mà anh Tư Sang là đời thường quá hoá ra tầm thường.
  Chẳng được nước mẹ gì.

 49. quán cóc phương nam said

  gửi anh HH .
  Tôi chưa hề biết anh, chỉ đọc được những thông tin trên mạng, Qua những tâm tư của anh, của bao trí thức lớn khác mà tôi theo dõi mấy năm qua thì tôi biết các anh tuy già rồi mà còn yêu thương dân tộc này lắm. nhưng than ôi .!!!

 50. Gloomy 1721979 said

  Một chế độ ” Dân chủ gấp vạn lần chế độ tư bản ” mà sao : Đặt bục công an giữa trái tim người – Bắt tình cảm ngược xuôi theo luật giao thông đường bộ ! Hơqĩ bà phó Doan ?

  • Bỏ đi tiếc làm gì said

   Bà phó Doan này chỉ có khả năng về phần con hơn phần người, khả năng là em bà phó Đoan của Vũ Trọng Phụng. Cũng tiến sĩ tiến tới hệ tại chức đấy, trong một phút lên đỉnh hoan lạc ỏ quốc hội , bà phó sướng quá rên lên câu dân chủ gấp vạn lần. Để đời một tiến sĩ !!!

   • Limousin said

    Nghe ra bà phó này rất bản năng, sao lại sướng ngay ở cái chổ rất chi nhạy cảm là quốc hội mà rên rỉ dân chủ gấp vạn lần. Nghĩ cũng đúng, phải rất dân chủ nên bà phó Doan mới dám thủ dâm tự sướng ngay ở cái chổ tập trung toàn dân tự sướng!

 51. Dân gian said

  Của tin còn một chút này???

  Bác thật phúc hậu. Nhưng hãy tin vào những kẻ thông minh chứ còn bọn chúng thì cũng rất thông minh đến độ hiểu rất rõ ‘bỏ điều bốn là tự sát’.
  Chúng không bao giờ biết hy sinh lợi ích cá nhân chúng cho lợi ích dân tộc như các tiền bối của chúng vì động lực và thủ đoạn chúng đi lên vị trí cầm quyền hiện nay chính là lợi ích cá nhân.

  Nhưng chính lợi ích cá nhân sẽ làm băng hoại chúng, dẫn đến sụp đổ. Bác đừng sợ điều đó, đừng sợ sự hỗn loạn. Vì có sợ thì điều đó cũng tất yếu xảy ra. Lúc đó sẽ có các vị Anh hùng xuất hiện để cho nhân dân lựa chọn. Biết đâu lại là một trong các vị trí thức ở đây, đã ký Văn bản này?

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d người thích bài này: