BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

1340. THƯ KHẨN CỦA 144 NHÂN SĨ TRÍ THỨC KÍNH GỬI CHỦ TỊCH NƯỚC TRƯƠNG TẤN SANG

Posted by adminbasam trên 02/11/2012

Vì những lý do đã trình bày ở trên, chúng tôi đề nghị Chủ tịch Nước, với trọng trách của mình, chỉ thị cho các cơ quan có trách nhiệm trả tự do ngay cho cháu Nguyễn Phương Uyên để cháu nhanh chóng trở lại nhà trường, tiếp tục nhiệm vụ học tập như mong muốn của các bạn cháu trong thư gửi Chủ tịch Nước để cháu “tiếp tục đi tới với tư thế vững vàng, khí phách hiên ngang vốn là truyền thống dân tộc, góp phần làm cho đất nước ta phát triển và trường tồn mãi mãi” mà Chủ tịch đã phát biểu.

THƯ KHẨN CỦA 144 NHÂN SĨ TRÍ THỨC KÍNH GỬI CHỦ TỊCH NƯỚC TRƯƠNG TẤN SANG

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Ngày 30 tháng 10 năm 2012

Kính gửi: Chủ tịch Nước Trương Tấn Sang

Tiếp theo thư của các cháu sinh viên trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh gửi Chủ tịch Nước ngày 20.10. 2012 và nhằm hậu thuẫn cho đề nghị chính đáng của sinh viên, chúng tôi, những người ký tên dưới đây, trân trọng kính gửi đến Chủ tịch Nước những ý kiến và kiến nghị sau đây.Vừa qua, theo dõi thông tin trên mạng, chúng tôi hết sức bức xúc về tin nữ sinh viên Nguyễn Phương Uyên, trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm, bị công an bắt. Công an chỉ mới thừa nhận bắt giữ sinh viên Nguyễn Phương Uyên dù trước đó họ phủ nhận. Bạn học của Phương Uyên cho biết khi tràn vào phòng trọ bắt cô hôm 14/10, công an chỉ nói lý do là “để điều tra về các truyền đơn chống Trung Quốc” mà không hề có bất kỳ một lệnh bắt hay một văn bản nào. Sau 10 ngày kể từ khi sinh viên này bị bắt, gia đình Phương Uyên mới chính thức nhận được thông báo của công an tỉnh Long An về việc bắt giữ người để điều tra về hành vi “tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam theo điều 88”.

Hầu hết bạn bè đều nói rằng, Phương Uyên, Ủy viên Ban Chấp hành Chi đoàn Thanh niên Lớp 10CDTP1 của trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh là “một người bạn tốt, hiền ngoan và học giỏi, rất năng động trong những hoạt động của trường lớp, hòa đồng với bạn bè…”. Mẹ của Phương Uyên thì cho biết đã được công an thông báo lý do bắt giữ cô là vì tội “tuyên truyền chống Nhà nước”. Bà nói: “Theo lời thuật lại của cháu Phương ở chung phòng với nó nói là Uyên bị bắt vì làm bốn câu thơ chốngTrung Quốc. Nói vậy chứ không biết rõ ràng, nhưng thực chất cháu Uyên ghét Trung Quốc thì khi tôi lên công an phường Tây Thạnh thì tôi mới biết. Người ta kể lại là cháu Uyên trả lời mấy chú công an là nó rất ghét Trung Quốc. Nếu như cháu Uyên ghét Trung Quốc thì tôi nghĩ nó không sai trái gì hết.

Những bạn cùng lớp của Nguyễn Phương Uyên tại trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh đã viết một đơn cầu cứu khẩn cấp gửi Chủ tịch Nước để xin can thiệp giúp cho Nguyễn Phương Uyên sớm trở về với gia đình, với trường lớp và thầy cô. Bức thư viết: “Về việc làm của bạn Nguyễn Phương Uyên xét cho cùng tất cả đều xuất phát từ tinh thần yêu nước của tuổi trẻ. Đã là tuổi trẻ thì luôn thể hiện tinh thần và thái độ của mình một cách trong sáng dù đôi khi bồng bột, luôn muốn thử sức mình và đôi khi phải chịu đựng sự vấp ngã trong cuộc sống. Tuy nhiên, dù với cách thức thể hiện như thế nào, chúng cháu luôn luôn tin rằng tận trong thâm tâm của bạn Nguyễn Phương Uyên vẫn mang tinh thần giống như những gì mà bác đã gửi đến chúng cháu nhân ngày Quốc Khánh 2 tháng 9: “Phải biết hổ thẹn với tiền nhân, với những bậc tiên liệt về những yếu kém, khuyết điểm của mình đã cản trở bước đi lên của dân tộc. Hổ thẹn không phải để bạc nhược, mất ý chí mà để vươn lên gấp hai, gấp ba, để tiếp tục đi tới với tư thế vững vàng, khí phách hiên ngang vốn là truyền thống dân tộc, góp phần làm cho đất nước ta phát triển và trường tồn mãi mãi.

Trong chúng tôi cũng có những người đã từng đứng trên bục giảng và hiểu được tâm trạng của tuổi trẻ. Có những người từng là tù Côn Đảo trước 1975,vốn từng trải qua tâm trạng của tuổi thanh niên bị kẻ thù giam cầm khủng bố khi tham gia cách mạng, có người bị chính quyền của chế độ cũ bắt không cho gia đình biết theo kiểu cách như công an ta vừa bắt cô sinh viên 20 tuổi Phương Uyên cũng trạc tuổi chúng tôi dạo ấy, nhằm lung lạc tinh thần tuổi trẻ và gây hoang mang cho gia đình. Tâm trạng của chúng tôi khi ấy là chỉ thầm mong sao cha mẹ mình biết tin, chứ bản thân mình vốn đã xác định “dấn thân vô là phải chịu tù đày, là gươm kề tận cổ, súng kề tai, là thân sống chỉ coi còn một nửa”,vì vậy“Dù ai ngon ngọt nuông chiều, cũng không nói yêu thành ghét. Dù ai cầm dao dọa giết, cũng không nói ghét thành yêu” như những dòng thơ mà chúng tôi đã thuộc nằm lòng từng giục giã tuổi trẻ có lương tri, biết sống cuộc sống có ý nghĩa, không chỉ “hiền ngoan” để trở thành phường “giá áo túi cơm”, khuất phục trước cường quyền, áp bức và bất công.

Trên bục giảng cũng như trong cuộc sống gia đình và trên đường phố, đường làng, chúng tôi từng dạy dỗ con cháu mình phải sống có hoài bão cao đẹp, biết rèn luyện phẩm chất và trí tuệ để trở thành người hữu ích cho xã hội. Chừng nào Biển Đông còn dập dồn những con sóng xâm lược của các thế lực hiếu chiến trong giới cầm quyền Bắc Kinh thì tuổi trẻ Việt Nam phải nung nấu và tỏ rõ tinh thần yêu nước, khí phách quật cường của Bà Trưng, Bà Triệu, Lý Thường Kiệt, Trần Hưng Đạo, Trần Quốc Toản, Lê Lợi, Nguyễn Huệ từng viết nên những trang sử vàng của dân tộc, từng khắc trên cánh tay hai chữ Sát Thát, đánh tan tác quân xâm lược “ra đến biển chưa thôi trống ngực, về đến Tàu còn đổ mồ hôi” như Nguyễn Trãi từng viết trong “Bình Ngô Đại cáo”! Phải thường xuyên nhắc nhở thế hệ trẻ hôm nay phải biết căm ghét, phỉ nhổ những Trần Ích Tắc, Lê Chiêu Thống do “úy tử tham sinh”, muốn “ngôi cao, lộc lớn” đã hèn nhát cúi đầu theo giặc, treo một tấm gương nhơ bẩn trong lịch sử, muôn đời bị nhân dân nguyền rủa.

Chính vì thế, khi cháu Phương Uyên vì lòng yêu nước, ghét kẻ thù xâm lược, không chịu “hiền lành, ngoan ngoãn” như bản tính vốn có của cháu, mà dám dấn thân vào chuyện “mạo hiểm”, thì những người làm cha chú như chúng ta, trong đó có Chủ tịch Nước, cần phải ứng xử như thế nào với cháu, người cùng trang lứa với Võ Thị Sáu, Quách Thị Trang trước đây? Phải chăng cháu Phương Uyên đã thực hiện mơ ước mà nhiều người trong số chúng tôi, khi đứng trên bục giảng, đã từng giải thích cho sinh viên “Nếu tôi không cháy lên, Nếu anh không cháy lên, Nếu chúng ta không cháy lên, Thì làm sao / Bóng tối / Có thể trở thành / Ánh sáng?”.

Hành động của Phương Uyên biểu tỏ khí phách của tuổi trẻ, cho dù có bị quy kết thế nào, thì trước hết cũng phải thấy rằng cô đã biểu thị một phẩm chất đáng quý, có tác dụng cổ vũ, động viên thanh niên biết sống vì mục đích cao đẹp, yêu nước chống xâm lược, sao lại bắt giam và hành hạ cháu? Cũng như vậy, với những thanh niên yêu nước khác đang bị bắt giam và kết án rất nặng, và mới đây thôi, người viết các bài hát nói lên nỗi phẫn nộ trước việc Trung Quốc gây hấn tại Hoàng Sa, Trường Sa và Biển Đông đã bị quy tội là chống nhà nước để xử tù người nhạc sĩ yêu nước Việt Khang, thì như vậy có phải là đã làm xấu gương mặt của đất nước trước thế giới không?

Chẳng phải Chủ tịch Nước, trong các cuộc tiếp xúc cử tri vừa rồi cũng đã nói đến những bức xúc của dân về vấn đề Biển Đông và nhấn mạnh rằng “chủ quyền đất nước là thiêng liêng, chúng tôi không bao giờ lơi lỏng vấn đề này”, đó sao? Khi cháu Phương Uyên cũng như nhiều thanh niên cùng trang lứa với cháu thực hiện ý nguyện đó bằng hành vi cụ thể của mình chứ không bằng những lời nói suông, thì chúng ta phải động viên, khuyến khích và tạo mọi điều kiện cho họ hành động, nếu cần thì đối thoại với họ chứ sao lại dung dưỡng cho sự trấn áp thô bạo nhằm khủng bố và triệt tiêu những tư tưởng và hành vi yêu nước của tuổi trẻ?

Chẳng lẽ bao nhiêu xương máu của nhiều thế hệ Việt Nam đổ ra để rồi đất nước sẽ lại phải chứng kiến những sự kiện Quách Thị Trang, Trần Văn Ơn mới với những hành vi trấn áp bạo tàn mới theo kiểu phát xít hóa đời sống xã hội?

Kính thưa Chủ tịch Nước,

Bức xúc trước thời cuộc, trong chúng tôi đã có những người ký tên vào Thư Ngỏ ngày 6.8.2012, trong đó đã nói rõ: “Nhân dân đang đòi hỏi khẩn trương xây dựng luật bảo đảm thực hiện quyền biểu tình của công dân đã ghi trong Hiến pháp. Chúng tôi cho rằng chính quyền nước ta cùng với ý thức làm chủ của nhân dân ta hoàn toàn có đủ khả năng bảo đảm các cuộc biểu tình phản đối hành động xâm lược, bành trướng của Trung Quốc diễn ra ôn hòa, trật tự, đúng mục đích. Điều có thể làm ngay để biểu thị quyết tâm cải cách chính trị hợp lòng dân là chấm dứt các hành động trấn áp, quy kết tùy tiện đối với người dân biểu tình yêu nước; trả tự do cho những người bị giam giữ vì bất đồng chính kiến, chỉ công khai bày tỏ quan điểm chính trị của mình mà đã và đang bị kết án hình sự. Cũng trên tinh thần đó, một số trong chúng tôi đã ký vào Đề nghị ngày 27.7.2012 của 42 nhân sĩ trí thức gửi đến Thường trực Hội đồng Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, Thường trực Thành ủy Đảng Cộng sản Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh, Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đề nghị có chủ trương tổ chức biểu tình để biểu thị tình cảm, ý chí của người dân thành phố trước hành động gây hấn mưu toan độc chiếm Biển Đông của thế lực hiếu chiến trong giới cầm quyền Bắc Kinh. Thế nhưng, cho đến nay, ngoài việc một vị Phó Chủ tịch UBNDTPHCM tiếp ba trong số 42 nhân sĩ, trí thức ký tên vào văn bản đề nghị nói trên với những lời giải thích loanh quanh không cho thấy một hướng giải quyết nào, thì hiện chưa có thêm bất cứ hồi âm cụ thể nào.

 Chúng tôi nhắc lại ý kiến này nhằm biểu tỏ ý chí của chúng tôi trước họa xâm lược, đòi hỏi cần phải có hành động mạnh mẽ để nhà cầm quyền Trung Quốc hiểu rằng, bất cứ mưu ma chước quỷ quen thuộc hay nham hiểm mới mẻ nào cũng không thể lừa bịp được nhân dân Việt Nam, trong đó có giới trí thức và tuổi trẻ Việt Nam. Chúng tôi biểu tỏ quyết tâm sát cánh với tuổi trẻ yêu nước với bản lĩnh kiên cường không nao núng trước cường quyền và bạo lực của con cháu chúng ta, mà cháu Phương Uyên là một ví dụ, nhằm động viên cổ vũ họ rèn luyện và phấn đấu để xứng đáng với cha anh đã kiên cường, quật khởi trong sự nghiệp dựng nước và giữ nước. Chính vì thế, chúng tôi nhắc lại một lần nữa những điều đã nêu trong các Thư ngỏ ngày 6.8.2012 và Đề nghị ngày 27.7.2012: “chấm dứt các hành động trấn áp, quy kết tùy tiện đối với người dân biểu tình yêu nước”, đặc biệt là chấm dứt hành động đàn áp, khủng bố những thanh niên yêu nước đã dám dấn thân vào các hành động cứu nước một cách cụ thể, trong sáng và mạnh mẽ.

Trước mắt, chúng tôi đề nghị Chủ tịch Nước đòi cơ quan có trách nhiệm phải công khai giải thích về việc bắt giam cháu Nguyễn Phương Uyên một cách tùy tiện, trái pháp luật. Cũng đã từng có những vụ bắt bớ không theo đúng quy định của pháp luật mà vụ này là thô bạo và trắng trợn nhất, gây phẫn nộ trong công luận trên cả nước và thế giới. Vì vậy, chúng tôi đề nghị Chủ tịch có chỉ thị cụ thể cho việc xử lý có tình, có lý đối với hành vi yêu nước của một cô gái 20 tuổi đã dám biểu tỏ bằng hành động cụ thể tinh thần dân tộc và lòng căm thù quân xâm lược cho dù hành động đó có bị quy kết vào bất cứ tội trạng nào.

Thực hiện điều đó chính là một biểu hiện cụ thể khiến cho bất cứ người dân nào, đặc biệt là đối với con cháu chúng ta đang ngồi trên ghế nhà trường đều hiểu được rằng: đoàn kết, hòa hợp dân tộc, đặt Tổ quốc lên trên hết là đòi hỏi sống còn của đất nước ta trong bối cảnh mới của thế giới với những biến động khó lường trong khi họa ngoại xâm lại đang rình rập đất nước ta từng phút, từng giờ.

Vì những lý do đã trình bày ở trên, chúng tôi đề nghị Chủ tịch Nước, với trọng trách của mình, chỉ thị cho các cơ quan có trách nhiệm trả tự do ngay cho cháu Nguyễn Phương Uyên để cháu nhanh chóng trở lại nhà trường, tiếp tục nhiệm vụ học tập như mong muốn của các bạn cháu trong thư gửi Chủ tịch Nước để cháu “tiếp tục đi tới với tư thế vững vàng, khí phách hiên ngang vốn là truyền thống dân tộc, góp phần làm cho đất nước ta phát triển và trường tồn mãi mãi” mà Chủ tịch đã phát biểu.

Chúng tôi cũng đề nghị Chủ tịch xem xét, rà soát lại những bản án đã xử rất nặng những người yêu nước biểu tỏ sự bất đồng chính kiến bằng tư tưởng mà không có hành vi bạo động nào nguy hại đến lợi ích quốc gia như người ta đã quy kết. Những bản án đó chính là sự phá hoại uy tín của Nhà nước, bôi xấu hình ảnh của Việt Nam trước thế giới hơn bất cứ hành động phá hoại nào mà công an đang ra sức truy lùng và đàn áp.

Chúng tôi nghĩ, bạo lực và trấn áp không thể nào là phương thuốc chữa trị những yếu kém của tình hình đất nước hiện nay thay vì thực hiện một cách trung thực lời dạy của Nguyễn Trãi, người anh hùng dân tộc, danh nhân văn hóa của thế giới, nhà chính trị lỗi lạc bậc nhất của nước ta: “việc nhân nghĩa cốt ở yên dân”.

Càng quay cuồng với bạo lực và trấn áp càng bộc lộ tính phi nhân nghĩa và không thể nào an dân khi mà lòng dân đang hết sức bất an trước họa xâm lăng, trước bầy sâu tham nhũng đang nhung nhúc đục khoét cơ thể đất nước, khi một “bộ phận không nhỏ những người cầm quyền đang thoái hóa biến chất” chưa bị xử lý để lấy lại lòng tin của dân. Đã đến lúc phải nhìn thẳng vào sự thật và nói lên sự thật đau xót đó để có những quyết sách an dân khi lòng dân đang phẫn nộ, đặc biệt là thế hệ trẻ, chứ không thể bằng biện pháp “phát xít hóa” đã từng là giải pháp bế tắc mà lịch sử đã cho thấy đó là cách giải khát bằng thuốc độc!

Kính gửi đến Chủ tịch lời chào trân trọng và kính chúc Chủ tịch dồi dào sức khỏe để tiếp tục những điều mà Chủ tịch đã bộc bạch và hứa hẹn với cử tri trong những cuộc tiếp xúc vừa qua.

Sao kính gửi:

Văn phòng Thủ tướng Chính phủ

Văn phòng Chủ tịch Quốc hội

Văn phòng Trung ương Đảng

DANH SÁCH NHỮNG NGƯỜI CÙNG KÝ TÊN:

1.
Hoàng Tụy
GS TS, nguyên Chủ tịch Hội đồng Viện IDS
Hà Nội
2.
Ngô Bảo Châu
GS TS, Đại học Chicago, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Cao cấp về Toán của Việt Nam (VIASM)
Hoa Kỳ
3.
Ngô Huy Cẩn
GS TSKH, Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam
Hà Nội
4.
Trần Lưu Vân Hiền
PGS TS
Hà Nội
5.
Trần Việt Phương
Nguyên thành viên Viện IDS
Hà Nội
6.
Trần Đức Nguyên
Nguyên thành viên Viện IDS, Hà Nội, nguyên Trưởng Ban Nghiên cứu của Thủ tướng Chính phủ
Hà Nội
7.
Phaolô Nguyễn Thái Hợp
Giám mục Giáo phận Vinh
Nghệ An
8.
Nguyễn Đình Đầu
Nhà nghiên cứu
TP HCM
9.
Bùi Ngọc Tấn
Nhà văn
Hải Phòng
10.
Hồ Ngọc Nhuận
Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Thành phố Hồ Chí Minh, nguyên Giám đốc chính trị nhật báo Tin Sáng
TP HCM
11.
Huỳnh Tấn Mẫm
Bác sĩ, Đại biểu Quốc hội khóa 6, nguyên Chủ tịch Tổng hội Sinh viên Sài Gòn trước 1975
TP HCM
12.
Lê Hiếu Đằng
Nguyên Phó Tổng thư ký UBTƯ Liên minh các lực lượng dân tộc, dân chủ và hòa bình Việt Nam, nguyên Phó Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam TP HCM, đại biểu HĐND TP. HCM khóa IV, V
TP HCM
13.
Lê Công Giàu
Nguyên Phó Bí thư thường trực Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Thành phố Hồ Chí Minh, nguyên Phó Giám đốc Tổng Công ty Du lịch Thành phố (Saigontourist)
TP HCM
14.
Nguyễn Quang A
TS, nguyên Viện trưởng Viện IDS
Hà Nội
15.
Phùng Liên Đoàn
TS, chuyên viên an toàn điện hạt nhân, Oak Ridge, Tennessee
Hoa Kỳ
16.
Nguyễn Huệ Chi
Nguyên Chủ tịch Hội đồng Khoa học Viện Văn học, Ủy ban Khoa học xã hội Việt Nam
Hà Nội
17.
Phạm Toàn
Nhà giáo
Hà Nội
18.
Nguyễn Thế Hùng
GT TS, Đại học Bách khoa, Đà Nẵng, Phó Tổng thư ký Hội Cơ học Thủy khí Việt Nam
Đà Nẵng
19.
Trần Văn Thọ
GS TS, Đại học Waseda, Tokyo
Nhật Bản
20.
Trần Quốc Thuận
Luật sư, nguyên Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội
TP HCM
21.
Nguyên Ngọc
Nhà văn, nguyên thành viên Viện IDS
Hà Nội
22.
Nguyễn Trung
Nguyên thành viên Viện IDS, nguyên Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan
Hà Nội
23.
Tương Lai
Nguyên Viện trưởng Viện Xã hội học, nguyên thành viên Viện IDS, nguyên thành viên Tổ Tư vấn và Ban Nghiên cứu của Thủ tướng Chính phủ
TP HCM
24.
Chu Hảo
Nguyên Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, nguyên thành viên Viện IDS, Giám đốc Nhà xuất bản Tri Thức
Hà Nội
25.
Lê Đăng Doanh
TS, nguyên thành viên Viện IDS, Hà Nội, nguyên Viện trưởng Viện Quản lý Kinh tế Trung ương
Hà Nội
26.
Phạm Duy Hiển
GS TS, nguyên Viện trưởng Viện Nguyên tử Đà Lạt, nguyên thành viên Viện IDS
Hà Nội
27.
Hoàng Dũng
PGS TS, Đại học Sư phạm TP HCM
TP HCM
28.
Tống Văn Công
Nguyên Tổng Biên tập báo Lao Động
TP HCM
29.
Đào Hùng
Phó Tổng biên tập Tạp chí Xưa & Nay, Hội Khoa học lịch sử Việt Nam
Hà Nội
30.
Huỳnh Công Minh
Linh mục
TP HCM
31.
Huỳnh Kim Báu
Nguyên Tổng Thư ký Hội Trí thức Yêu nước Thành phố Hồ Chí Minh (nay là Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh)
TP HCM
32.
Phạm Xuân Phương
Đại tá, Cựu chiến binh
Hà Nội
33.
Nguyễn Thị Ngọc Toản
Đại tá, Giáo sư bác sĩ, nguyên Chủ nhiệm Khoa Sản, Quân y Viện 108
Hà Nội
34.
Tô Văn Trường
TS, nguyên Viện trưởng Viện Quy hoạch Thuỷ lợi miền Nam
TP HCM
35.
Nguyễn Xuân Diện
TS, Viện Hán Nôm
Hà Nội
36.
Kha Lương Ngãi
Nguyên Phó Tổng biên tập báo Sài Gòn Giải phóng
TP HCM
37.
Trần Văn Long
Nguyên Phó Bí thư Thành Đoàn TP HCM, nguyên Phó giám đốc Công ty Du lịch TP HCM (Saigontourist)
TP HCM
38.
Trịnh Đình Ban
Luật sư, nguyên Phó Chủ tịch Hội Luật gia TP.HCM
TP HCM
39.
Hồ Ngọc Cứ
Luật gia, nguyên Phó Chủ nhiệm Hội đồng tư vấn về dân chủ và pháp luật thuộc Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam
TP HCM
40.
Hạ Đình Nguyên
Nguyên Chủ tịch Ủy ban Hành động thuộc Tổng Hội Sinh viên Học sinh trước 1975
TP HCM
41.
Cao Lập
Cựu tù chính trị Côn Đảo, nguyên Giám đốc Làng Du lịch Bình Quới
TP HCM
42.
Tạ Duy Anh
Nhà văn
Hà Nội
43.
Hoàng Hưng
Nhà thơ
TP HCM
44.
Thanh Thảo
Nhà thơ, Phó Chủ tịch Hội đồng Thơ, Hội Nhà văn Việt Nam
Quảng Ngãi
45.
Lưu Trọng Văn
Nhà báo
TP HCM
46.
Lê Hiền Đức
Giải thưởng Liêm chính năm 2007 của Tổ chức Minh bạch Quốc tế
Hà Nội
47.
Trần Thanh Vân
Kiến trúc sư
Hà Nội
48.
Trần Thị Băng Thanh
PGS TS, nguyên cán bộ Viện Văn học
Hà Nội
49.
Phạm Khiêm Ích
GS TS, Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, nguyên Viện trưởng Viện Thông Tin thuộc UBKHXHVN trước đây
Hà Nội
50.
Lê Văn Tâm
Cựu Chủ tịch “Tổ chức người Việt tại Nhật Bản đấu tranh cho Hòa bình và Thống Nhất đất nước”, nguyên Chủ tịch Tổng hội Người Việt Nam tại Nhật Bản
Nhật Bản
51.
Đặng Đình Cung
ME, DS, DBA
Pháp
52.
Vo Van Giap
Kỹ sư, Toronto, Ontario
Canada
53.
Khương Quang Đính
Chuyên gia công nghệ thông tin, Paris
Pháp
54.
Đoàn Viết Hiệp
Pháp
55.
Trần Minh Khôi
Kỹ sư điện toán, Berlin
Đức
56.
Hà Sĩ Phu
TS
Đà Lạt
57.
Nguyễn Thanh Giang
TS
Hà Nội
58.
Nguyễn Đăng Hưng
GS TS, Giáo sư Danh dự Thực thụ Đại Học Liège, Bỉ
TP HCM
59.
Vũ Quang Việt
Nguyên chuyên viên cấp cao về thống kê kinh tế của Liên Hiệp Quốc
Hoa Kỳ
60.
Trần Hải Hạc
Nguyên PGS Đại học Paris 13
Pháp
61.
Lê Phú Khải
Nguyên phóng viên Đài Tiếng nói Việt Nam
TP HCM
62.
Nguyễn Quốc Thái
Nhà báo
TP HCM
63.
Huỳnh Ngọc Chênh
Nhà báo
TP HCM
64.
Phạm Đình Trọng
Nhà văn
TP HCM
65.
Tô Lê Sơn
Kỹ sư
TP HCM
66.
Nguyễn Lê Thu Mỹ
Nguyên chiến sĩ biệt động, quân báo khu Sài Gòn – Gia Định, cựu tù Côn Đảo
TP HCM
67.
Lê Thân
Cựu tù chính trị Côn Đảo, nguyên Tổng thư ký Lực lượng nhân dân tranh thủ dân chủ Đà Lạt
Nha Trang
68.
Tuấn Khanh
Nhạc sĩ
TP HCM
69.
Vũ Hồng Ánh
Nghệ sĩ cello
TP HCM
70.
Phạm Xuân Yêm
Nguyên Giám đốc nghiên cứu thuộc Trung tâm Quốc gia Nghiên cứu khoa học, làm việc tại Đại học Pierre & Marie Curie, Paris
Pháp
71.
Nguyễn Trường Tiến
GS TS, Chủ tịch Hội Cơ học Địa chất Việt Nam
Hà Nội
72.
Tran Van Binh
TS, Kỹ sư, Maintal / Frankfurt
Đức
73.
Ton That Hung
Kỹ sư Lâm nghiệp
Hoa Kỳ
74.
Trần Văn Cung
Kỹ sư luyện kim, Sulzbach-Rosenberg
Đức
75.
Trần Thu Thủy
Nội trợ, Sulzbach-Rosenberg
Đức
76.
Nguyễn Đức Hiệp
Chuyên gia khoa học khí quyển, Office of Environment & Heritage, NSW
Australia
77.
Tiêu Dao Bảo Cự
Nhà văn tự do
Đà Lạt
78.
Bùi Minh Quốc
Nhà thơ, nguyên Chủ tịch Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Lâm Đồng
Đà Lạt
79.
Trần Minh Thảo
Viết văn
Lâm Đồng
80.
Hà Dương Tường
Nguyên Giáo sư Đại học Compiègne
Pháp
81.
Ly Hoàng Ly
MFA Candidate 2013, Art in Studio – Sculpture Department School of the Art Institute of Chicago
Hoa Kỳ
82.
Hoàng Ngọc Biên
Nguyên Giáo sư thỉnh giảng, Phân khoa Giáo dục, Đại học Bách khoa Sài Gòn (73-75)
Hoa Kỳ
83.
Nguyễn Thế Quang
Nhà giáo, San Jose
Hoa Kỳ
84.
Phan Quốc Tuyên
Kỹ sư tin học, Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU), Geneva
Thụy Sĩ
85.
Hà Thúc Huy
PGS TS, Đại học Khoa học Tự nhiên TP HCM
TP HCM
86.
Nguyễn Viện
Nhà văn
TP HCM
87.
Nguyễn Hòa
Trang mạng Văn chương Việt
TP HCM
88.
Vũ Thế Khôi
Nhà giáo ưu tú
Hà Nội
89.
Vũ Thế Cường
TS, Kỹ sư Cơ khí, Munich
Đức
90.
Lê Mạnh Đức
Kỹ sư
TP HCM
91.
Đặng Thị Hảo
TS, nguyên cán bộ Viện Văn học
Hà Nội
92.
Nguyễn Tiến Dũng
TS, nguyên giảng viên Đại học Kỹ thuật Quân sự. Hiện là Ủy viên BCH Hội Tự động hóa Việt Nam
Hà Nội
93.
Nguyễn Hồng Khoái
Chuyên viên Tư vấn Tài chính, Hội viên CLB Kế toán trưởng toàn quốc, Hội viên hội Tư vấn Thuế Việt Nam
Hà Nội
94.
Nguyễn Thị Khánh Trâm
Nghiên cứu viên Viện VHNT Việt Nam – Phân viện TP HCM
TP HCM
95.
Nguyễn Đức Tường
GS TS, nguyên Giáo sư Đại học Ottawa, Canada, Quebec
Canada
96.
Đào Xuân Dũng
Bác sĩ
Hà Nội
97.
Triệu Xuân
Nhà văn
TP HCM
98.
Vũ Trọng Khải
PGS TS, Chuyên gia kinh tế nông nghiệp và phát triển nông thôn
TP HCM
99.
Xà Quế Châu
Đầu bếp
TP HCM
100.
Song Chi
Đạo diễn
Đan Mạch
101.
Nguyễn Đăng Nghĩa
TS, nguyên Đại biểu HĐNDTP/HCM Khóa VII, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu đất, Phân bón và Môi trường phía Nam
TP HCM
102.
Nguyễn Thiện Công
Kỹ sư Cơ khí
Đức
103.
Nguyễn Lân Thắng
Hà Nội
104.
Lê Dũng
Hà Nội
105.
Nguyễn Chí Tuyến
Hà Nội
106.
Nguyễn Hồng Kiên
Hà Nội
107.
Lê Gia Khánh
Hà Nội
108.
Ngô Quỳnh
Hà Nội
109.
Phan Văn Phong
Hà Nội
110.
Lê Hồng Phong
Hà Nội
111.
Trương Minh Tam
Ninh Bình
112.
Nguyễn Hữu Khiêm
Bắc Ninh
113.
Bùi Tiến Hưng
Hà Nội
114.
Nguyễn Thế Anh
Hà Nội
115.
Hoàng Anh
Hà Nội
116.
Vũ Quốc Ngữ
Hà Nội
117.
Nguyễn Tường Thụy
Hà Nội
118.
Lê Hùng
Hà Nội
119.
Lê Anh Hùng
Hà Nội
120.
Từ Anh Tú
Bắc Giang
121.
Nguyễn Chí Đức
Hà Nội
122.
Ngô Thùy Trang
Hà Nội
123.
Đinh Trần Nhật Minh
Hà Nội
124.
Lê Thị Hồng Hạnh
Hà Nội
125.
Ngô Nhật Đăng
Hà Nội
126.
Vũ Triệu Bảo Ngọc
Hà Nội
127.
Bùi Thị Huệ
Hưng Yên
128.
Hà Thị Vân
Bắc Ninh
129.
Phạm Thanh Nghiên
Hải Phòng
130.
Hoàng Thị Hà
Hà Nội
131.
Bùi Thanh Hiếu
Hà Nội
132.
Bùi Việt Hà
Công ty Công nghệ Tin học Nhà trường
Hà Nội
133.
Nguyễn Mậu Cường
Nguyên giảng viên Đại học Bách khoa Hà Nội (từ 1966 đến 1995), PGS Đại học Agostinho – Luanda
Angola
134.
Nguyễn Văn Tạc
Nhà giáo, đã nghỉ hưu
Hà Nội
135.
Đặng Thị Hải Ninh
Hưng Yên
136.
Nguyễn Hữu Tùng
Hà Nội
137.
Nguyễn Thị Thanh Tâm
Hà Nội
138.
Nguyễn Thúy Hà
Hà Nội
139.
Phạm Vương Anh
Cựu sĩ quan Quân đội Nhân dân Việt Nam, Kỹ sư kinh tế, đã nghỉ hưu
Nghệ An
140.
Hà Văn Thùy
Nhà văn
TP HCM
141.
Lê Mạnh Chiến
Hưu trí
Hà Nội
142.
Hà Dương Tuấn
Cố vấn công nghệ thông tin
Pháp
143.
Vũ Cao Đàm
PGS TS, nguyên Viện trưởng Viện Chính sách Khoa học và công nghệ, Bộ Khoa học và Công nghệ
Hà Nội
144.
André Menras – Hồ Cương Quyết
Chủ tịch Hiệp hội trao đổi sư phạm Pháp – Việt (ADEP)
Pháp

DANH SÁCH NHỮNG NGƯỜI KÝ TÊN SAU KHI KIẾN NGHỊ ĐÃ ĐƯỢC GỬI ĐI:

145. Trần Đức Quế Chuyên viên vận tải, nghỉ hưu, Huân chương kháng chiến hạng Nhất Hà Nội
146. Trần Đình Sử GS TS, Hội viên Hội Nhà văn Việt Nam Hà Nội
147. Huy Đức Nhà báo TP HCM
148. Dương Hồng Đức Nhà giáo Pháp
149. Hoàng Thị Hiệp Pháp
150. Trương Thế Kỷ Đức
151. Nguyễn Kim Cương Bác sĩ Hà Nội
152. Bùi Chát Nhà thơ TP HCM
153. Đặng Trần Kính Hoa Kỳ
154. Nguyễn Thu Trang Hà Nội
155. Nguyễn Thành Long Chủ tịch HĐQT trường Du lịch và Tiếp thị Quốc tế TP HCM
156. Phan Hồng Giang TSKH, nguyên Hiệu trưởng trường Viết Văn, Hội Nhà Văn Việt. Nam Hà Nội
157. Ngân Hương Kinh doanh Hungary

354 bình luận trước “1340. THƯ KHẨN CỦA 144 NHÂN SĨ TRÍ THỨC KÍNH GỬI CHỦ TỊCH NƯỚC TRƯƠNG TẤN SANG”

 1. […]   Nguồn: BVN và Ba Sàm. […]

 2. danoan01 said

  Vịnh Tiến sĩ giấy
  ……………………

  Rõ chú hoa man khéo vẽ trò,
  Bỡn ông mà lại dứ thằng cu.
  Mày râu mặt đó chừng bao tuổi,
  Giấy má nhà bay đáng mấy xu?
  Bán tiếng mua danh thây lũ trẻ,
  Bảng vàng bia đá vẫn nghìn thu.
  Hỏi ai muốn ước cho con cháu,
  Nghĩ lại đời xưa mấy kiếp tu.

  Cũng cờ, cũng biển, cũng cân đai,
  Cũng gọi ông nghè có kém ai.
  Mảnh giấy làm nên thân giáp bảng,
  Nét son điểm rõ mặt văn khôi.
  Tấm thân xiêm áo sao mà nhẹ?
  Cái giá khoa danh thế mới hời!
  Ghế chéo, lọng xanh ngồi bảnh chọe,
  Nghĩ rằng đồ thật hóa đồ chơi.

 3. danoan01 said

  Vịnh Tiến sĩ giấy

  Rõ chú hoa man khéo vẽ trò,
  Bỡn ông mà lại dứ thằng cu.
  Mày râu mặt đó chừng bao tuổi,
  Giấy má nhà bay đáng mấy xu?
  Bán tiếng mua danh thây lũ trẻ,
  Bảng vàng bia đá vẫn nghìn thu.
  Hỏi ai muốn ước cho con cháu,
  Nghĩ lại đời xưa mấy kiếp tu.

  Cũng cờ, cũng biển, cũng cân đai,
  Cũng gọi ông nghè có kém ai.
  Mảnh giấy làm nên thân giáp bảng,
  Nét son điểm rõ mặt văn khôi.
  Tấm thân xiêm áo sao mà nhẹ?
  Cái giá khoa danh thế mới hời!
  Ghế chéo, lọng xanh ngồi bảnh chọe,
  Nghĩ rằng đồ thật hóa đồ chơi.

 4. Năm Darwin said

  Thấy các bác ném đá Hoang Mai dử quá nên tui cũng chạng lòng. Riêng tui, tui không ném đá bác Hoang Mai mà chúc mừng.

  Người ta nói của hiếm là của quý. Giờ này ai mà còn tin đảng là hiếm lắm. Tui muốn chúc mừng đến vợ, con của bác Hoang Mai (nếu bác ấy là trai, không thì ngược lại) có được người chồng, người cha còn tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo sáng suốt của đảng. Hiếm lắm nghe! Chúc mừng! Chúc mừng!

  • Hoang Mai said

   Ông già này xin cảm ơn bạn nghe! theo thông tin được biết thì ông Trọng cùng quân ủy lấy tín nhiệm Đảng và chế độ trong dân chúng thì đươc con số là 30%. Suy ra là mình cũng không hiếm lắm đúng không? cũng dễ tìm thôi.

   Bạn chắc còn trẻ nên không hiểu. Tôi đã từng sống với cái không khí sục sôi, nhiệt huyết trong công cuộc xây dựng đất nước như bài hát ” trên công trường rộn tiếng chim ca” mà Trọng Tấn với Anh thơ hát có diễn tả được một phần ấy.
   Với lại bạn hiểu nhầm tôi rồi. Cái tôi đặt niềm tin là chân lý, là lý tưởng của Đảng cộng sản, của chế độ xã hội chủ nghĩa. Không phải cái Đảng cái chế độ của Tấn Dũng và bè lũ tay sai. Đấy! nói thế chắc bạn hiểu.

   Dù sao thì cũng cảm ơn bạn nhiều nhiều nhé.

   • Năm Darwin said

    Ui! Hơn 70 năm “đời ta có đảng” mà bây giờ giảm còn 30% thôi hở bác?

    Em nhầm, xin lổi bác. Bác Hoang Mai không tin “cái Đảng cái chế độ của Tấn Dũng và bè lũ tay sai” (hay nói cách khác không tin đảng CS VN vì NTD là UVTW đảng, một trong 4 trụ của đảng) nhưng tin lý tưởng XHCN. Thế ra bác vẩn tin vào “đấu tranh giai cấp, kinh tế tập thể, sở hửu toàn dân và làm theo năng lực hưởng theo nhu cầu” ah?.

    Thế em cũng xin chúc mừng bác, bác ạ, vì hàng càng ngày càng hiếm. Lúc trước hình như lòng tin đó chiếm hơn nửa thế giới bây giờ chỉ còn 4 hay 5 nước (dân bị bắt buộc) theo thôi phải không?

    Khi nói về CNTB ngày nay, về quan hệ SX, về bóc lột, v.v…, bác quên (hay không biết) các luật lệ về lao động (bình đảng, an toàn, …), các luật lệ về thương mai, đầu tư, thuế, bảo hiểm, an sinh XH, v.v… mà nhà nước TB dân chủ ràng buộc lên người chủ khiến cho ý tưởng làm ăn bất chính, bóc lột của nhà TB bị hạn chế đến mức thấp nhất.

    Còn nhiều cái mà bác quên (hay không biết) nó đang hiện hữu trong xã hội dân chủ TB ngày nay khiến cho mọi giá trị tư tưởng của Mác (và cả của Hồ Chí Minh) trở nên ảo tưởng. Cái câu “với sức người sõi đá cũng thàng cơm” đó chỉ là để bịp những người mơ mộng thôi bác ạ. Kính bác người CS ngây thơ.

 5. […] Nguồn: BVN và Ba Sàm […]

 6. khách said

  Về việc các trí thức nhân sỹ còn có niềm tin và gửi thư cho chủ tịch nước tôi thấy đây là cơ hội cho ông Sang xây dựng hình ảnh lãnh đạo chính danh của mình. Tuy nhiên chỉ sợ ông Sang không đủ tầm như một lãnh đạo gần đây là cố thủ tướng Võ Văn Kiệt thôi

  Chế độ này từ khi thành lập đến nay đã hơn 60 năm nhưng mới chỉ có mỗi hai lãnh đạo là ông Hồ Chí Minh và ông Võ Văn Kiệt là đủ tầm để hội tụ trí thức (trong và ngoài Đảng) xung quanh mình phò tá

 7. Lú Phú Trọng said

  Kiến tha các bố trí thức!
  Nếu các bố cứ hô hào ầm ĩ dân chủ, nhân quyền, pháp quyền… mà người dân của các bố chẳng hiểu gì về những thứ đó thì phỏng có ý nghĩa gì?!?! đấy là chưa kể bản thân nhiều bố cũng chẳng hiểu biết gì hơn người dân… nếu các bố không vạch ra được hiện trạng thực tế, mục tiêu cụ thể, con đường cụ thể… để tiến tới dân chủ, nhân quyền, pháp quyền thì các bố lại lập lại sai lầm của bọn con thôi (kêu gào Xã Hội Chủ Nghĩa hàng mấy chục năm mà chẳng hiểu gì về nó!) Lúc đấy thì người dân lại dính thêm “một quả lừa” nữa đấy, lại “tạo điều kiện” cho bọn cơ hội chính trị thôi, chẳng khá hơn bọn con đâu…!!!

  Hí hí hí hí…..

 8. logiang said

  có câu chuyện này, ko biết đưa vào đâu, chuyển tạm vào đây để mọi ng cùng nhìn nhận:

  Đây là một comment của KLC gửi Blog Lê Vũ:
  Anonyme writes: Chú Vũ à! Vi phạm luật của chú rồi nhưng thấy cần nên vào nói vài câu rồi rút. Thứ nhất: Khi cháu nói tướng PQT là then chốt thì quả nhiên ông này bị khoan thủng. Tuy nhiên, những kẻ bán rẻ Tổ quốc không để ý đến vế sau, đó chính là lột hết mặt nạ, vạch trần bùa chú của kẻ thù, ban cho chúng cái chết từ từ không thể tránh khỏi. Hội nghị TW6 đã thất bại, đồng nghĩa với việc Đảng thậm chí còn ko thể làm nổi minh chủ trong cuộc chuyển hóa cứu nước cứu dân, còn nếu muốn tồn tại độc tôn như hiện nay thì tất yếu phải phụ thuộc đến lệ thuộc và làm tôi mọi cho TQ. Đáng tiếc!!!! Nhân dân bây giờ nhìn rất rõ bộ mặt của Đảng rồi! Thứ hai: Trang Basam cách đây vài hôm có thách đấu một cách rất xách mé, thách các vị cao thủ phái Đảng đấu với học sinh phái Dân. Tại sao mọi người còn ngồi đây?! Tại sao cứ nhất định phải ưỡn ngực trong xó nhà mình? Mình đã nắm chân lý trong tay thì đi khắp thế gian không sợ chứ lại sợ trang lề dân. Hôm trước có vài vị chê KLC kiến thức lởm khởm (có chú Trung Thực và Lãng Khách, Khoằm j đó) vậy nếu các vị có nhã hứng xin mời thử sức một phen. Lần này thì sẽ không nương tay như đã làm với Kunka bên LSVN khi bàn về sự khác nhau giữa đảng viên và quần chúng nữa đâu. Nào, chứng minh đi xem ai lởm khởm! Trong vòng 20 ngày KLC sẽ theo dõi để đáp lời. Thứ ba: Xét về mặt nào đó, Trần Ích Tắc không muốn mang giang san ra đùa với chiến tranh nên hàng Mông Nguyên, Lê Chiêu Thống muốn giữ triều Lê oanh liệt một thời nên mới dựa vào quân Mãn, các vị ấy cũng có lí do cả đấy nhưng cái bản chất là cá nhân, là bán nước. Nguyễn triều luôn hướng về Mãn triều như chỗ dựa trong khi Mãn kia tự thân cũng mục nát vì thế Nguyễn mới lừng khừng để cả dân tộc vào dòng xoáy, cái gương ấy không hiểu có ai còn soi không hay vẫn vỗ ngực. Mong lắm đừng hủy diệt chiếc lá cuối cùng của lòng tin và sự tôn kính!

  • logiang said

   và, đây là trả lời của chủ nhà:

   Lê Vũ – Bình địa mộc.Nhula1giacmo # dimanche 4 novembre 2012 12:27:04
   @ KLC: Mấy h.nay tạm xa blog, vì vậy – phạm luật của bạn là sự đã rồi nên tôi hồi âm cho phải phép. Trong Giấc mơ cao cả, tôi viết: ‘Ng.nhân vì sao mà tư lệnh quân khu không cho động binh có lẽ chỉ những người có tr.nhiệm & có hiểu biết cao hơn ch.tôi mới hiểu & tin rằng họ cũng đau lòng như ch.tôi’ Hồi đó ch.tôi hoang mang tới mức đồ rằng: Lẽ nào các tướng lĩnh đã bán mình cho CIA? Khi được lệnh tấn công mới giải tỏa mối hồ nghi vớ vẩn nhưng để THỰC SỰ HIỂU thì cần đến 20 năm sau. HNTW6 quy tụ những khối óc siêu việt & phẩm giá ưu tú nhất của ĐCSVN (dĩ nhiên trong đó vẫn có sâu, sạn), họ cân nhắc kĩ mọi nhẽ để có q.định cuối cùng như ch.ta đã biết. Vâng! Chỉ Biết chứ chưa Hiểu căn cơ thấu đáo. Vì thế, đánh giá HNTW6 ‘thất bại’ là ý kiến hồ đồ, võ đoán & nông nổi. Dẫu ê chề thất vọng vì TW chưa xài cẩu đầu đao với gã sâu ngạo mạn đã tiếp tay/đỡ đầu tham nhũng, làm nghèo đất nước & vùi dập niềm tin của nh.dân vào ĐCS nhưng do tầm nhìn <10 km nên tôi không dám lộng ngôn. Năm 1973, bác Lê Đức Thọ khước từ giải Nobel Hòa Bình danh giá, cứ ngỡ q.định đó xuất phát từ niềm kiêu hãnh cộng sản (không đi chung xuồng, ngồi cùng chiếu với tên đồ tể Kissinger) nhưng phải gần 30 năm sau mới thấu hiểu & khâm phục tầm nhìn của lãnh tụ. Căn cứ các lý lẽ trên, tôi có kết luận 1: Bạn là gã hàm hồ, lếu láo! Dựa vào đâu mà bảo 'làm tôi mọi cho Tàu?' Chả có chút liên đới dù mong manh mơ hồ về cái gọi là 'thất bại của HNTW6' với chính sách đối ngoại của Đảng/nhà nước đối với TQ & tranh chấp ở Biển Đông. Bạn không nêu ra mối quan hệ biện chứng nào để bảo vệ cho quy kết ấy mà tung hỏa mù bằng hình ảnh hết sức vô duyên lạc lõng của Trần Ích Tắc, Lê Chiêu Thống. Bạn quên rằng: "Sức mạnh cộng sản không nằm trong tay một nhóm quyền lực cụ thể nào mà nằm ở hàng chục triệu con người" (trừ KLC). BCT, BCHTW là cơ quan điều hành của Đảng chứ KHÔNG ĐỨNG TRÊN ĐẢNG (hay 'siêu Đảng', như cách gọi của rận). Qua tư duy thô lậu ấy, tôi có kết luận 2: Bạn là gã siêu đần! Chuyện quốc gia đại sự đâu thể hành xử như lối nghĩ bình dân đầy cảm tính? 1 bạn nói: 'Vấn nạn này đâu thể giải quyết chỉ bằng 1 cuộc hội nghị? Nếu vậy thì đơn giản quá & chả ý nghiã gì.' Bạn ấy cũng là dân thường như tôi & bao người ở đây. Dù nóng lòng nhưng không mất bình tĩnh vì ch.tôi có niềm tin vào CNCS. CS có thể mắc sai lầm trong điều hành kinh tế hoặc đôi khi xuê xoa tư lợi khiến dân chúng bất bình (ông Dũng, Rứa) nhưng chắc chắn 1 điều: Chủ quyền quốc gia & danh dự Tổ Quốc là điều thiêng liêng nhất đối với người CS. Đã thế, CS lãnh đạo với cơ chế tập thể nên không cá nhân, phe nhóm nào có thể tùy tiện làm điều họ muốn. Ch.trị là nghệ thuật để hiện thực hóa tư tưởng nên thành quả HNTW6 vừa qua xem như cú đánh thăm dò rồi tạm lùi 1 bước để tiến 3 bước về sau. Đám vịt lưu vong & lũ bất mãn biết gì mà phán bừa xét ẩu? Nếu tài giỏi thì chẳng phải chạy dài hoặc bị vứt ra lề đời. Ba Sàm làm gì kệ mẹ nó, mượn lời bạn MayHeM1808: 'Vật nhau với lợn chỉ tổ dơ mình!' Blog này là tiếng nói công dân yêu CNCS chứ chả lề đảng lề dân gì sất. Hỉu chửa? Với lời mời đầy thách đố trẻ con của bạn, tôi có kết luận 3: 'Bạn là người do vô ý, sinh ra!' Rất tiếc cho kẻ được học hành tử tế như bạn. Rất may cho Đảng vì bạn đã kịp ly khai. Hy vọng bạn sớm tự chữa lành những băng hoại hư thối trong tư tưởng để trở lại làm người đúng nghiã. Tạm biệt!

   • logiang said

    và, đây là phản hồi của KLC..nói rất thật, KLC đã từng rất mến lý tưởng của chủ Blog!:

    Unregistered user # lundi 5 novembre 2012 03:14:32
    Anonyme writes: Xin lỗi chú Lê Vũ vì sự vi phạm nhưng thật sự chúng ta ko phải loại người quan tâm ng ta chửi mình bằng thứ ngôn ngữ gì mà mà là chúng ta qtam đã làm đc cái gì, ntn. Hội nghị TW6 xét theo hướng của những người yêu Đảng mà nói không thất bại thì đó là câu nói thiếu trí tuệ hoặc cố tình (nghĩa là ngu xuẩn hoặc khốn nạn). Nếu nói có thắng lợi thì đó ko pải là thắng lợi của Đảng mà là của thế lực khác. Chú là ai?? Chú nói chưa hiểu về tung hỏa mù vậy chú có tung ko? Cháu ko thèm quan tâm một lũ rác rến chỉ biết chửi. Cháu nói với chú, với niềm tin chú là một ng Cộng sản. Cháu từng đọc từ chú câu chuyện đau lòng ngả cây sồi bằng cái nêm gỗ sồi. Bất cứ ng CS thực thụ nào thì giờ đây đang đứt từng khúc ruột chứ ko như chú đâu. 129/175 là một con số biết nói, nó cho thấy sự phản bội, sự dối trá. Chính sách vàng là chính sách vườn không nhà trống. Một thằng có kiến thức chính trị tối thiểu thì thừa hiểu điều gì đang xảy ra. Xin lỗi chú Vũ nha! Bên LSVN khi thay bạn cháu là mrjo tiếp quản, cháu luôn để khoảng trống thuận lợi khi tranh luận về lí thuyết CS, cháu còn tin điều j đó nên còn kính trọng chú. Khi xét trên phương diện khác, tất cả những ai ko bán nước cầu vinh đều có quyền nhổ vào mặt những đứa mà họ xác nhận đã làm cái việc ấy. Một điều nhịn là chín điều nhục. Nhục thì là nhục. Kẻ có tự trọng phải thấy nhục chứ đừng chối quanh! Ta có chân lý nên ta thắng Tàu, Pháp, Mỹ. Các người to mồm lắm cơ mà, sao ko dùng chân lý mà đè bẹp sự lếu láo. Từ bao giờ con người phải sợ vật con lợn vậy? Không. Không bao giờ! Chỉ có chiều duy nhất là con lợn sợ con người. Trên mặt trận lý luận lại càng thể hiện rõ điều đó. Con lợn ko thể cãi con người nên phải bí béc rống lên trong cái chuồng của mình, không như con người, bước vào chuồng lợn quát dõng dạc! Thế nhé! Một lũ lợn, cháu ko chấp! Cháu chỉ quan tâm những người như chú, những người mà cháu đã từng tin là ng cộng sản, là chiến sĩ tranh đấu vì Tổ quốc VN. Chú được phép đặt mình vào nơi mình xứng đáng. Đối với cháu. Một người đã chủ động li khai bè lũ khoác áo đấu tranh nhưng mang tâm hồn trộm cướp vậy thì ko một kẻ nào có quyền nói ngược lại. Bè lũ đó có trộm cướp hay ko thì hiện thực, lịch sử, dân tộc này và các dân tộc khác sẽ nhìn nhận. Với comment của chú Vũ. Cháu đã hiểu, mình là kẻ cả tin. Cháu kính trọng ngàn lần Hồ Chủ tịch và khinh bỉ ngàn vạn lần những kẻ đã lợi dụng Người. Cháu yêu Tổ quốc của mình và xin rút lại toàn bộ những nhận xét tốt đẹp về một ng cộng sản tên là Lê Vũ. Dân tộc này cũng nhìn rõ bộ mặt của Đảng như KLC nhìn rõ bộ mặt Lê Vũ! Khi nào chú chứng minh đc điều ngc lại, ngay cả khi chú chết rồi nếu cháu còn sống cũng sẽ tìm để xin lỗi. Đơn giản là dân tộc này ko có những đứa con phản bội! Ai là con lợn kẻ đó tự biết rất rõ! Chỉ có con người xông vào chuồng lợn quát mắng bầy lợn chứ chưa khi nào con lợn xông lên giữa hội nghị quát mắng lũ người cả!

    • khách said

     Tự nhiên bê ở đâu về đây tự hỏi tự trả lời là sao.
     Tự nhiên mất thêm diện tích của trang này mà nội dung chẵng ăn nhập gì với chủ đề
     Đi chỗ khác mà còm, đúng là hâm

 9. doang van trạc said

  Sao các vị này không gửi một bản kiến nghị cho đồng chí X
  Nếu gửi cho vị này có thể PU sẽ sớm được tha chăng?

  ——

 10. Còm Sĩ said

  Thanh Nghị phát ngôn mỏi mồm
  Phản đối Tầu khựa đã ôm đảo nhà

  Các còm sĩ của Sam Ba
  Học tập Thanh Nghị rất là lẻo lai!

 11. A Dua said

  Lề lệch nói, nhiều nhân sĩ bị ghi tên vào, họ ko biết gì. Nhân danh kiểu nhà Tùy ko ổn.
  Cuộc vận động sa lông khó thành công.

  • Nếu được, bạn hãy nêu tên một trường hợp cụ thể hay là một bằng chứng nào, còn nếu không bạn đã vô tình tiếp tay chơi chiêu trò “tung hỏa mù” theo kiểu công an phản gián hay làm, với dụng ý làm lố bịch đối lập, mong là bạn không như thế.
   Hãy ghi nhận những cố gắng lên tiếng của các nhân sĩ trí thức, trong hòan cảnh khó khăn cho chính bản thân họ, mà làm được thế cũng đã là hơn rất nhiều người. Ít ra là không vô cảm hay ném đá.

 12. nguoivehuu said

  Thư khẩn mà lại viết …dài, đọc muốn mệt. Dài thế có vẻ che lấp đi cái “yêu cầu” cấp thiết cần nêu là trả tự do ngay cho cháu Uyên và những người bị bắt chỉ vì bày tỏ thái độ yêu nước. Chưa kể, viết quá dài như thư này lại nghe như …xin.

  Ông Chủ tịch Trương Tấn Sang xem ra đang đứng trước bước quyết định: có thể trở thành một …B. Yeltsin ngày nào chăng? Cá nhân tôi khó mà hy vọng. Bởi, cái “tầm” của ngài khi nghĩ (đại ý) ở cương vị Chủ Tịch nước, không làm nên cơm cháo gì thì bố …phủi đít về, nhẹ như lông hồng, lấy …51m2 nhà là trả đủ cho tất tần tật cái “không làm tròn” (với quốc gia đấy nhá) là …huề! sic.

  nguoivehuu

 13. Hoàng Thach từ London said

  Các vị tri thức trích 2 câu thơ của Nguyễn Trãi trong Cáo Bình Ngô; Ra tới biển Đông chưa thôi trống ngực ;Về đến tấu còn đổ mồ hôi.Tôi thấy ko ổn và hơi buồn vì từ trước đến nay tôi vẫn ngưỡng mộ các vị.Đi dạo cũng đổ mồ hôi,thậm chí sướng quá người ta cũng đổ mồ hôi,cho nên câu thơ ”trích” của các vị nó làm giảm uy tín của các vị.Theo tôi còn nhớ 2 câu thơ của Nguyễn Trãi đại ý là;Bọn giặc Tàu được ta tha cho về mà …Ra đến biển Đông mà vẫn hồn bay phách lạc…Về đến nước mà vẫn TIM ĐẬP CHÂN RUN – nghe nó hào khí như vậy chứ.

 14. Phải lên tiếng, mà đừng im tiếng !

  ĐỪNG IM TIẾNG MÀ PHẢI LÊN TIẾNG
  ĐỪNG IM TIẾNG MÀ PHẢI LÊN TIẾNG

  Nghe bài nhạc này của Anh Bằng, mà đi với Quân đội Nhân dân VN cho đúng chính sách nhé !
  Nhưng có thể tìm thấy bản onriginal của Trung tâm Asia.

  • Xin cảm ơn các nhân sĩ trí thức đã lên tiếng vì việc nghĩa !

   -Phải lên tiếng (Nhạc sĩ Anh Bằng / Asia)-
   (Mời tìm nghe thêm những sáng tác mới của TT Asia: ĐÁP LỜI SÔNG NÚI hay CẢ NƯỚC ĐẤU TRANH cũng hào hùng không kém)

   Trường Sa là máu của ta,
   Hoàng Sa là thịt của ta,
   Đất nước ta là xương là máu ông cha để lại,
   Quân bành trướng đừng mong xâm lấn,
   Kia còn bao mồ chôn quân Tống,
   Hỏi quân thù hỏi quân thù còn nhớ hay không?.

   Việt Nam nòi giống LẠC LONG
   Cùng nhau thề nguyện đồng tâm,
   Quyết đứng lên dựng xây tổ quốc thân yêu trường tồn.
   Không để đất vào tay quân cướp,
   Dân tộc ta vùng lên anh dũng, sống oai hùng sống kiên Cường đòi lại biển Đông.

   ĐỪNG IM TIẾNG MÀ PHẢI LÊN TIẾNG khi quân thù vào cướp Quê Hương, đoàn kết lại tiêu diệt bá quyền thâm độc vô biên…
   ĐỪNG IM TIẾNG MÀ PHẢI LÊN TIẾNG khi quân thù giết hại dân ta
   Dòng máu Việt đã đổ chan hoà trên biển nước ta…

   ĐỪNG IM TIẾNG MÀ PHẢI LÊN TIẾNG
   ĐỪNG IM TIẾNG MÀ PHẢI LÊN TIẾNG

 15. Khả Nghi said

  Bài viết này biết đâu lại là một kịch bản nhằm chống phá Nhà nước Việt Nam thì sao? Vì hỏi ra nhiều người có tên trong danh sách gửi tâm thư tới Chủ tịch nước, mà họ nói họ có biết gì đâu? thế là thế nào? chắc chắn là có âm mưu thủ đoạn gì đằng sau bức tâm thư này.
  Đề nghị tác giả bài viết đưa cả chữ ký của họ lên màn ảnh rộng Ba Sàm cho mọi người đối chiếu chữ ký.
  Còn nếu bịa ra danh sách để tạo ra diễn đàn thì gooby, không có giá trị, không mất thì giờ vào những trò hề lố bịch này nữa hỡi độc giả…

  • KL said

   “Vì hỏi ra nhiều người có tên trong danh sách…”
   Ai đã hỏi, đã hỏi ai và ai đã trả lời không biết? Nguồn đâu? Dẫn chứng đâu?
   Bạn có âm mưu thủ đoạn gì khi lập lờ đặt ra câu hỏi nầy?
   Dẹp cái trò mèo đánh lạc hướng, định hướng dư luận nầy đi, đầu đất!

 16. Khach said

  Các bác ạ ,

  Sau bức thư ‘Thật ‘ của 144 trí thức & đồng bào trong và ngoài nước gởi chủ tịch Sang, truyền thông lề đảng trong nước đang ra sức vu khống bịa đặt về cháu sinh viên nữ có 20 tuổi đời với khuôn mặt non choẹt đầy các tội chống phá đất nước !

  Mặt dù chúng ta những người vào mạng & biết cách vượt bức tường lửa ngu dân ô nhục của bọn tay sai tàu hiện nay nhưng một lượng lớn nhân dân trong đó có cả trí thức (chăn mền) và các bạn trẻ, sinh viên & học sinh ít quan tâm về hiện tình đất nước và một phần bị u mê hóa bởi sự giáo dục tuyên truyền và sự sợ sệt hăm dọa tạo ra bởi hệ thống an ninh ác ôn & vấy máu dân của đảng và nhà nước CSVN, họ vẫn bị hiểu sai về trường hơp của cháu sinh viên Nguyễn Phương Uyên.

  Trong tình thần đó , chúng ta mỗi người một lòng, một thành ý hãy mang những sự thật đến các bạn bè, người thân của mình về trường hợp cháu Uyên !

  Tôi tha thiết mời gọi các bạn sinh viên, học sinh, công nhân với tất cả những gì mình có thể đóng gióp hãy chuyển sự thật này đến với mọi người dân Việt Nam, đặc biệt các bạn trẻ.

  Chúng ta có thể coi đây là một cuộc diễn tập đấu tranh của dòng báo chí cách mạng nhân dân, dòng thông tin lề dân, dòng thông tin tình nguyện không lương chống lại dòng thông tin lề đảng, lề dối trá, lề phản động, lề phản dân hại nước.

  Chúng ta nên bỏ thói quen dùng thuật ngữ thông tin lề trái và lề phải mà hãy làm quen dần với thuật ngữ

  THÔNG TIN LỀ DÂN, LỀ SỰ THẬT đối với THÔNG TIN LỀ ĐẢNG, LỀ DỐI TRÁ, LỀ PHẢN DÂN, HẠI NƯỚC, trong ý nghĩa thông tin từ bất cứ nguồn nào nói lên sự thật, vì dân vì nước để chống lại với nguồn thông tin của đảng đầy dối tra , phi trung thật đầy thủ đoạn ghê tởm !

  Hãy đoàn kết lại để sống và tồn tại !

 17. BD said

  một quốc gia gì mà chỉ thấy toàn là sâu, rất nhiều đc X và bắt bớ, đàn áp ‘phản động’! Ráng sống cho hết kiếp này với thân phận người Việt thôi.

 18. […] 1340. THƯ KHẨN CỦA 144 NHÂN SĨ TRÍ THỨC KÍNH GỬI CHỦ TỊCH NƯỚC TRƯƠNG TẤN&nb… […]

 19. Người cha ẩn danh said

  Con tui học chung trường với cháu Uyên. Mấy ngày nay đủ các cơ quan ban ngành ở trường, ở bên đoàn tới vận động, gây sức ép với các cháu dữ lắm, bảo các cháu phủ nhận chuyện các cháu viết thư gửi chủ tịch nước Trương Tấn Sang. Tui tự hào về việc con tui và các cháu ở đó làm, nhưng tui cũng lo lắm.

  • Năm Darwin said

   Sự tự hào về việc làm của các em sẽ giúp bác vượt qua sợ hãi. Bác tin đi, các em sinh viên có lòng với đầt nước (thay vì ăn chơi đàng điếm) tức là họ đã trưởng thành. Các em dư thông minh để không bị ai lợi dụng. Các em biết việc mình làm và hiểu tại sao phải làm nên tui tin các em sẽ đối phó được. Bác hãy để tuổi trẻ thể hiện bản lãnh của tuổi trẻ.

   Ngoài ra tui cũng tin, những CA bắt bớ, gán tội cho các em theo lệnh trên, không phải tất cả bọn họ đều mất hết tình người, chính bản lãnh của các em sẽ làm họ cảm phục và thay đổi họ.

   Đảng CS dứt khoát sẽ phải ra đi, đất nước sau này là của các em, hãy để những người chủ tương lai đất nước thể hiện bản lãnh, khả năng của mình từ bây giờ. Bác đừng lo.

 20. Xin phép Ẩn Danh said

  Chúng nó có thể đàn áp được Phương Uyên, CHHV, Phạm Thanh Nghiên, phong trào biểu tình chống TQ… chứ không đàn áp được được cả dân tộc này

 21. Hai Lúa said

  Tưởng TRỌNG mà hóa ra KHINH
  Tưởng SANG mà hóa ra HÈN
  Tưởng HÙNG DŨNG mà hóa ra TIỂU NHÂN

  • Dế Mèn said

   Bác nói đúng, chả vị nào có phong thái của chính nhân quân tử, chứ đừng nói là của lãnh đạo quần chúng. Thời mạt mà bác.

 22. Đừng vội tin những điều mà công an gán ghép. Nạn nhân trong tay họ thì họ muốn gì mà không được ?
  Tôi tin truyền đơn này mới là truyền đơn mà Nguyễn Phương Uyên đã rải :

  Đừng xác định tội Phương Uyên thay công an :
  http://nguyentuongthuy2012.wordpress.com/2012/10/24/dung-voi-ket-toi-phuong-uyen-thay-cong-an/comment-page-1/#comment-1048

  • Ngọc Mai said

   Vậy có dấu tay của ai thế nhỉ ?

  • Mongun said

   Đỉnh cao của sự bỉ ổi là 2 bao cao su đã qua sử dụng mà người ta còn dám làm, hàng trăm tờ báo “Đảng” còn dám đăng thì không có cái gì mà họ không dám làm. Các vụ án chính trị gần đây được xét xử công khai mà người thân không ai được vào, công an phong toả khu vực xử án thế mà “dàn đồng ca” của Đảng vẫn ngang nhiên ca ngợi là dân chủ. Thật không có vở kịch nào hài hước hơn!

 23. Hai Lúa said

  Biết bao nhiêu tâm thư kiến nghị đã được gửi đi nhưng đều như đàn gẩy tai trâu.
  Tôi nghĩ ông Sang cũng chẳng làm được gì. Tưởng SANG lại hóa ra HÈN.

 24. “Liên quan đến thông tin một số sinh viên Trường Đại học Công nghệ thực phẩm TP.HCM gửi kiến nghị đến Chủ tịch nước Trương Tấn Sang về trường hợp Nguyễn Phương Uyên, tại buổi họp báo, đại diện Trường Đại học Công nghệ thực phẩm TP.HCM, cho biết nhà trường đã rà soát tất cả các sinh viên ký tên ở trong đơn kiến nghị thì tất cả các sinh viên có tên trong đơn đều khẳng định và có bản cam kết rằng họ không biết và không liên quan đến đơn kiến nghị trên.

  http://phapluattp.vn/20121103022153204p0c1013/phat-tan-truyen-don-tuyen-truyen-chong-nha-nuoc.htm

  Vậy là chí thức đã bị các nhà dân chủ lừa.giờ các chí thức tính sao

  • Trần Lâm said

   Hay là ông Hansynguyen bị báo nhà nước lừa?

   • chữ ký tươi cua pu tường thuật thú nhận từ a đến z kia LÀ THẬT HAY LÀ GIẢ

    • Công Kha said

     Ông ở trong tay công an, 1 chục thằng nó lăm le súng chĩa vào ông, nó bảo ông ký, ông có ký không? Còn nằm trong tay công an, mọi chuyện người đó nói, không có gì đáng tin.

  • Khách said

   “Thành từng hoạt động chống phá chính quyền tại Việt Nam bị công an phát hiện, bắt giữ nhưng Thành đã trốn thoát sang Thái Lan.”

   Báo PL chơi Công an VN đây. Bắt 1 thằng mà cũng không xong.

   Đọc bài này có nhiều chỗ vô lý quá.

  • Tuấn said

   Quên thì đưa lại cho nhớ nè , đừng có nói lòng vòng nữa , chúng em hết ngu từ lâu rồi .

   • Dũng said

    Lúc trước khi nghe nói ngay cả câu “mẹ yêu con ” cũng không được phép gởi cho Phương Uyên là tôi đã đoán là họ muốn áp lực lung lay PU làm cái gì đó .

   • đài này có phải đài tung tinh đảo chính 2008 không hả bạn

    • Ngọc Mai said

     Còn bạn nên đi về học tiếng Việt lại cho đàng hoàng rồi hãy vào đây tranh cãi . Vừa rồi công an TQ qua làm việc ai lại chẳng thấy . À mà theo lễ nghĩa bắt tay NTD trước rồi bắt tay NP Trọng sau, vậy là Địa vị của TT cao hơn NPT hả

    • Mùa biển động said

     hansynguyen được trả bao nhiêu tiền để viết một comment ?

  • Quái lạ, khi thấy có nhiều người tỏ ra công khai mừng vui khi công an đưa ra được những bằng chứng một chiếu, sau khi đã bắt cóc những người yêu nước, không chịu thụ động nhìn đất nước ngày càng bị tàn phá bởi một nhóm lợi ích. Đừng nhìn sự việc theo những khuôn mẫu chính trị với những chiến tuyến rạch ròi, và hãy hỏi là Đảng CS bây giờ thật sự đang làm lợi hay làm hại cho đất nước nhiều hơn, có đáng để lên tiếng phản đối không ?

  • BSJ said

   Bác Hansynguyen vui mừng quá nên vào khoáy phá , thế cũng chưa vui ! Bác thích lấy tin từ báo đảng ta thì để em giúp một tay :

   Khởi tố Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha vì chống phá Nhà nước (NLĐ). – Lật mặt tổ chức ‘Tuổi trẻ yêu nước’ (TP) – Lột mặt nạ tổ chức “Tuổi trẻ yêu nước” (PNTP)-Xét xử những kẻ đội lốt “nhạc sỹ” tuyên truyền chống phá Nhà nước (Petro Times)- Xét xử nhóm tội phạm chống Nhà nước (VNN) Viết bài hát chống Nhà nước, nhận án 6 năm tù (VNN)…v.v
   ————-
   Xử tù hai nhạc sĩ, bắt nhốt hai bạn trẻ, dàn loa Tuyên huấn đồng loạt mở hết công suất để mong “át tiếng bom rền”! Giống hệt như một bầy chó ngao , được lệnh chủ, lập tức rền rỉ tru lên những âm thanh hoang dại, điên loạn…gọi bầy trong đêm tối VN ! Giả sử, nếu HCM sống ở thời nay, hùng hục sáng tác“bản án chế độ thực dân Pháp”, thì hẳn sẽ lãnh ngay“án bỏ túi” xử một cách công khai…trong phòng kín và…mất gần 1 phút để các “luật sự tranh tụng” ! Nhưng điều đáng nói là chắc chắn HCM, gia đình, chiếu hữu…sẽ được dàn “báo đảng ta” cùng nhau đánh hội đồng đến kỳ “trọc lóc hết mọc tóc” mới thôi ! Hè hè. Bác Hansynguyen cùng em thử tưởng tượng tí xem thử có gì…thú vị ?

   Lột mặt nạ tổ chức “Việt minh” (ND)- “HCM: tên phản động đội lốt yêu nước” (CP) – “Chống phá nhà nước, HCM và đồng bọn lãnh án tù”( CATP), – Trừng trị đích đáng băng nhóm thổ phỉ “Việt minh” (PNTP)- Tên tay sai CSTQ: HCM sa lưới pháp luật ! ( QDND) – Mạo danh “cứu nước”,kẻ gian hung HCM lộ tẩy! ( TN) – Xuyên tạc, lên án đất mẹ Pháp,tên HCM lãnh án tù( TQ) –Kẻ thất học trở thành “lãnh tụ” bọn cướp An Nam ( HNM) – Khi kẻ hoang tưởng đòi dân quyền ( CAND)- Bí mật ghê tởm về dòng họ tên HCM –( ANTĐ)…v.v. Đương nhiên không thể thiếu những ngôn từ ghê gớm về Nguyễn sinh Sắt ? – “Quan” Nguyễn sinh Sắt, rượu vào giết người vô tội”( QDND) – “ Tên thư lại khát máu Nguyễn sinh Sắt “( CAND) –Và bọn cảnh đội thế nào cũng xông vào nhà Nguyễn sinh Sắt chôm…3000USD !
   ————-

   Lại báo đảng …tiếp theo nè bác :
   – Kiểm soát thu nhập để phát hiện “quan tham” (DV).– Phải xem tham nhũng như tội xâm phạm an ninh quốc gia (LĐ). – Có dấu hiệu tham nhũng bị đình chỉ công tác? (TT). – Minh bạch tài sản để chống tham nhũng (NLĐ). – Cơ quan chống tham nhũng nên độc lập (VNN). – “Mở” luật cho người dân tham gia chống tham nhũng (TTXVN).- Minh bạch tài sản, thu nhập (TN).
   —–
   Ăn một bụng, no căng… “bánh vẽ” ! Sau khi biểu diễn thói “hàng tôm, hàng cá” với người yêu nước, các tòa báo đảng ta lại đồng loạt “ ra quân” để đổi thành…xưỡng vẽ ?Thật ra,“hội họa”như thế cũng có nét đáng yêu của nó : Làm kẻ thất nghiệp lo há mồm nhìn, quên cả đói khát !

   Thấy em vui tính giống bác hông, hansynguyen – Hè hè !

  • dangvienhuutri said

   Hansynguyen chắc có gốc Hoa kiểu gì đó hoặc là người của Đảng. Các bạn khác việc gì phải tranh cãi vì với Hansynguyen mọi thứ chỉ cần giở báo Đảng và văn kiện Đảng ra. Từ tin tức đến chân lý lẽ phải ở trong đó hết. Công an giữ gìn trật tự an ninh, họ đã bắt ai thì đúng là người ấy có tội. Hansynguyen sẽ là người giúp CA.

  • Dân ngu nói said

   Các bạn mất thì giờ làm gì với còm Hansynguyen,các bạn hãy nhìn cái hình “con chó” chỉ biết gục mặt vào cái chậu ăn lấy, ăn để, trong trang chủ ABS như thế nào, thì suy ra còm Hansynguyen ngay thôi mà?

 25. HongTran said

  Bắt là đúng, Bất cứ ai tham gia tổ chức cờ ba que thì chẳng phải là đấu tranh cho dân chủ mà quấy rối thì có.

  • Bé Tí said

   Phải có bằng chứng đàng hoàng , chứ không có nói càn . Nếu đúng thì không cần phải thả …. chó ra tuyên giáo là bắt đúng .

  • Bé Tí said

   Thôi , mọi người ở hải ngoại hãy vác cái cờ đỏ sao vàng đứng ở trước đại sứ quán TQ mắng vào đi . Có thế mới bỏ cái tật lấy cờ vàng ra làm cớ bắt người .

 26. Chinh le said

  Hoan ho cac ban.

 27. ngangoc said

  27-7- 2012 , 42 Nhân sĩ: “Thế nhưng, cho đến nay, ngoài việc một vị Phó Chủ tịch UBNDTPHCM tiếp ba trong số 42 nhân sĩ, trí thức ký tên vào văn bản đề nghị nói trên với những lời giải thích loanh quanh không cho thấy một hướng giải quyết nào, thì hiện chưa có thêm bất cứ hồi âm cụ thể nào.”

  30-10-2012, 144 nhân sỹ trí thức: Cũng y chang: KHÔNG CÓ AI TRẢ LỜI! Lý do:
  1-Dũng, Sang, Trọng chơi chiến thuật: Chó sủa mặc chó đường ta ta cứ đi.
  2-Hội nghị TU 6 cho thấy: Không có một chế độ nào mất dạy hơn!http://phongchongthamnhungviet

  Rất khâm phục Giáo sư Ngô Bảo Châu đã làm điều GS nói : KHÔNG LÀM CON CỪU. Chỉ còn biết Cầu Trời ra tay cứu giúp dân tộc VN, bởi vì: Không có một chế độ nào mất dạy hơn!

  Biết làm sao bây giờ? Anh em Công an vẫn nghĩ họ đang bảo vệ Đảng và Nhà nước là Bảo vệ Quê hương và Dân tộc ! Giống như Triều tiên Công An và Quân đội bảo Vệ Lảnh tụ Kim, dầu dân chết đói!

 28. Đồng chí Y. said

  Xin tất cả đồng bào và đồng chí hiểu cho tình thế khó sử của chủ tịch Trương Tấn Sang vì việc bắt Nguyễn Phương Uyên là có lệnh từ Trung Nam Hải. Số phận của Nguyễn Phương Uyên không do nhà chức trách Việt Nam định đoạt. Chủ tịch cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước ta đã thề trước vong linh của hai Bác /Bác Hồ, Bác Mao/ rằng họ sẽ làm tất cả để bảo vệ mối quan hệ Bốn tốt như bảo vệ con ngươi của mắt mình. Chính vì vậy chính quyền không thể làm ngơ trước bất kỳ hành động nào làm phương hại tới mối quan hệ hữu hảo ngàn đời Việt-Trung.

 29. vệ binh đỏ said

  Kính thưa đ/c Chủ tịch nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt nam
  Thay vì cho Phương Uyên tự do tôi khẩn thiết đề nghị đc chuyển ngay thư kiến nghị này cho bên an ninh làm rõ xem ai là kẻ đứng phía sau lá thư này? Từ đó ta có thể làm sáng tỏ việc trị an gần đây bị xáo trộn.
  Theo tôi giới trí thức rất nguy hiểm vì bọn họ có đầu óc, viết lách giỏi, ngoa ngoắt trong biện luận, cái chung của họ là luôn luôn đòi hỏi tự do. Chính họ chủ mưu dùng trang boxit của gã đồ gàn Huệ cái chi chi làm diễn đàn tấn công vào chủ trương chính sách của Đảng ta. Các quyết sách lớn của Đảng đều có bóng dáng sự chống phá của giới trí thức qua cái gọi là đơn kiến nghị như vụ bô xit, đường sắt cao tốc, tiên lãng, Bắc giang…
  Họ công khai ủng hộ tên tội phạm Hà Vũ, Bùi Hằng,Điếu cày… Bây giờ là Phương Uyên một đứa con gái mới hai mươi tuổi đầu đã mang mầm mống chống đối Đảng và Nhà nước. Nếu Đảng không nghiêm trị thì kỷ cương phép nước sẽ bị khinh nhờn. Hiện tượng dân oan, thương binh bị trí thức xách động cũng đôn thư gởi đi khắp nơi , họ trình độ cở nào nếu không có trí thức ( ở đây là luật sư) chấp bút để họ chỉ ky tên .
  Nhân đây tôi cũng bày tỏ sự đồng tình với kết quả của Hội nghị 6 vừa qua. Các đồng chí đã học được bài học giữ gìn sự đoàn kết của Đảng như giữ gìn con ngươi của mắt mình mà Bác Hồ đã căn dặn. Nếu nội bộ của Đảng ta phân hoá, chia rẽ, chỉ có kẻ thù của Đảng là có lợi. Các đc đã biết gác những bất đồng riêng vì đại cục của Đảng. Lịch sử sẽ đời đời ghi công các đc. Hình ảnh ví von các đc phê và tự phê tắm gội từ đầu tới chân, không có vùng cấm, các đc tắm cho nhau sạch sẽ không tì vết. Làm tôi liên tưởng đến hình ảnh Trần Hưng Đạo tắm cho Trần Quang Khải (trong khi gia tộc hai vị này rất thù nhau) cũng vì phải đoàn kết chống lại kẻ lạ xâm chiếm nước ta. Biết đoàn kết sẽ khiến Đảng ta kết thành một khối mà không kẻ thù nào có thể chia rẽ được.
  Công cụ của chuyên chính vô sản là công an,quân đội, toà án, công tố. Các lực lượng này theo tôi nhận xét còn quá hiền, chưa mạnh tay trấn áp bọn phản động. Đặc biệt phải coi trọng an ninh mạng. Trong trường hợp không kiểm soát được ta có thể áp dụng biện pháp khẩn cấp như Bắ Triều tiên đã làm là cấm internet, chỉ có cơ quan Nhà nước mới có internet. Có như vậy thì mới tạo điều kiện cho 700 tờ báo của ta phát triễn, xã hội sẽ lành mạnh vì không còn ý kiến độc hại từ các trang mạng phản động.
  Một bước nữa là cấm sử dụng điện đài tức là điện thoại di động. Đây là công cụ kêu gọi biểu tình chống Đảng rất hiệu quả . Bắc Triều tiên cũng cấm điện thoại di động.
  Ta nên quảng bá phương thức trị dân của Bắc Triều Tiên . Rất hiệu quả. Pháp luạt họ rất nghiêm, vừa qua họ thẳng tay tử hình thứ trưởng Bộ quốc phọng của họ cơ đấy. Chỉ là ông này dám say sưa hát karaoke trong thời gian cả nước đang để tang Ô kim yong Il. Mà tử hình bằng đạn súng lớn mới răn đe. Họ cho ông này đứng dựa cọc rồi cách xa mấy cây số pháo binh bán đại bác trúng toạ độ là cái cọc ấy, ông tội phạm này không còn lấy một sợi tóc để thân nhân chôn cất!
  Ta nên không nói về Mianma nữa vì nay họ đã cải cách theo tư bản không còn quan điểm như ta trước đây.
  Đôi lời thưa cùng Chủ tịch,

  • Cháu đích tôn của Boác! said

   Đồng chí Vệ binh đỏ tuyệt vời hiến kế, nhưng còn nhu nhược quá.
   Phải bắn chết MẸ cả 86 triệu đi! (mẹ là mẹ Âu Cơ ấy). Còn cái giống Tiên Rồng này là còn nguy cơ chống Tàu, chống Đảng!
   Tin cho biết giải Nhân quyền Việt Nam năm nay trao cho 3 “chút chít” của mẹ Âu Cơ: Phạm Thanh Nghiên, Tạ Phong Tần và Hùynh Thục Vy.
   Quái lạ, càng con gái càng phản động!
   Còn một giọt máu Âu Cơ là chúng còn chống đảng CS đến cùng, vì chúng không chịu để Đảng ta bán nước! Chúng muốn “yêu nước” hả? Ngu như bò, còn éo đâu nước mà bán, ông cụ nhà tao bán MẸ nó từ tám đời!

  • Le Loi. said

   Chủ nghĩa Cộng sản muôn năm. Đảng ta muôn năm. Tư bản thế giới hãy đoàn kết lại…

  • Xe Ôm said

   Mao Chủ Tịch đã từng nói: Trí thức như cục phân. Nông dân không làm được cách mạng. Chỉ có công nhân mới là giai cấp lãnh đạo… . Đã đến lúc cần phát động một cuộc cách mạng văn hóa như ở Mẫu quốc những năm 60 thế kỷ trước để làm trong sạch xã hội ưu việt của chúng ta.

   • Bác Ba Phi said

    @ VBĐ hiến kế này đã hỏi CTQH Nguyễn sinh Hùng chưa? tử hình hết thì tìm đâu ra người thay thế, ai dám làm đầy tớ nhân dân nữa.
    Hề hề

  • montaukmosquito said

   Em nhiệt liệt ủng hộ giải pháp của Vệ Binh Đỏ, chỉ có nhắc nhở một vài điều, là Đảng và Chính phủ không cần phải suy nghĩ nhiều làm chi cho rức cái đầu . Ta chỉ cần bê nguyên con những điều ta đã làm thời Bác Hồ vĩ đại còn sống như phát động quần chúng, cải cách ruộng đất, cải tạo tư sản, thanh trừng bọn xét lại … thế là đủ cho bọn chúng te tái, trí thức te tua .

   Nói chung ta chỉ cần làm những điều dưới thời Bác Hồ vĩ đại là đủ rồi, mà cũng chả đâu xa, chỉ cần kiên định chủ nghĩa Mác bách chiến bách thắng chỉ có dân là đại bại là đủ rồi . Như lời Bác vĩ đại, Bác có thể sai nhưng mấy ông kia kìa điếu có sai .

  • ABC said

   Comment của Vệ binh đỏ thật chí lý. Đó là biện pháp tốt nhất mới đưa dân tộc Việt này trở về … thời kỳ đồ đá được. Nhân dân lúc đó mới thật sự trở thành bầy cừu ngoan ngoãn, không còn đòi hỏi đa nguyên đa Đảng gì hết. Thân phận người dân đen được Đảng ban cho như thế nào thì được hưởng vậy. Lúc đó Đảng ta mới đời đời muôn năm, mới đời đời bền vững.
   Có lẽ chúng ta nên tổng kết lại để … dâng kế cho bác Trọng Lú.

   • Hoàng Thach từ London said

    Cứ làm the0 cách của DCS ”cải cách tư bản” sau năm 1975 ở Miền nam,thì con cháu các Cụ chết hết a>Chúng nó làm gì mà có hàng trăm,hàng ngàn tỷ,không tham nhũng thì chỉ có ăn cướp hoặc lừa đảo.liệu chúng có bị tịch thu,bỏ tù hay đi vùng kinh tế mới ko ?Nếu ko Đảng phải bồi thường cho các nhà Tư sản sau những năm 1975

 30. D.Nhật Lệ said

  Xin qúy bác đọc thêm Thư Giả Mạo của giới trí thức để biết người ta “tương kế tựu kế” kết tội em Phương Uyên trước khi Toà Án kết tội.Toà Án nằm trong tay bọn họ nên kêt tội trước là thường !
  Theo bọn này thì chỉ căn cứ vào thông tin từ nhà nước độc đảng độc tài mới đúng sự thật,chứ tin ngoài chính thống thì vất vào… sọt rác !
  Đúng là bọn “vô thiên vô pháp” ,học trò… xúc xắc của Mao xếnh xáng !

 31. Dân ngu nói said

  Hề hề Hoang Mai bị Dân Ngu hạ “nóc ao” chưa tởn sao, mà còn bày đặt lên đây rao giảng cái kiến thức “ếch ngồi đáy giếng” của mình,sống đến tuổi thất thập hy lai rồi mà có câu hỏi “tội của một công dân trong đất nước nặng nhất là tội gì?” không đủ khả năng kiến thức trả lời, vậy mà vẫn chịu khó lên đây ba hoa chích chòe để bị bọn con cháu nó ném đá cho khổ cái thân già chỉ quen “lòn cúi và xu nịnh”?
  Bạn Hoang Mai ạ,một lần nữa tôi thành thật khuyên bạn nên về đóng cửa trao dồi lại kiến thức quá ư “yếu kém” của mình,mươi mười năm nữa hãy lên đây tranh luận?Chứ nói thật bạn phát biểu ra câu nào toàn bị ném đá mà bạn vẫn chưa biết “xấu hổ” ,đến như tôi đây còn thấy xấu hổ lây giùm cái tư cách “vô cảm” về “cái văn hóa xấu hổ” của bạn?Mà tôi thấy cái “vô cảm” về “cái văn hóa xấu hổ”, không chỉ riêng mình bạn mới có, mà hầu như toàn thể bạn bè và những người đồng chí hướng với bạn cũng không hơn gì bạn?

  • Hoang Mai said

   Yêu cái hề hề của Dân Ngu quá! nó giống như cái hề! hề! ngửa mặt lên trời của người thiểu năng trí tuệ ý. Hì!

  • Dân ngu nói said

   Hề hề ,về trao dồi lại kiến thức đi nhé bạn Hoang Mai,chờ ngày đất nước thay đổi,rồi tui bạn gặp lại cũng chưa muộn,chứ bạn toàn bị ném đá vào mặt tôi cũng buồn lắm bạn ạ?

 32. Bình said

  Kính thưa các vị nhân sỹ trí thức yêu nước đáng kính!
  Dân tộc Việt của chúng ta hiện nay đang mắc quá nhiều căn bệnh và bệnh trọng nhất phải chăng là bệnh về đạo đức, tinh thần? Có lũ thì ác độc kinh khủng, vơ vét hưởng thụ trên sự lầm than của đồng loại. Đa số thì tảng lờ có mắt như mù, có tai như điếc, có mồm như câm. Chữa căn bệnh này không ai làm thay được mà đó là nhiệm vụ của nhân sỹ trí thức. Thỉnh nguyện thư của các vị là 1 liều thuốc rất trúng. Tuy nhiên trí thức đều là những công dân gương mẫu nên luôn cần hiểu biết pháp luật, không lập hội hè trái phép, không tuyên truyền chống chính quyền… mà chỉ chữa bệnh – vì sự nghiệp phát triển lâu dài của đất nước.
  Kính chúc sức khỏe quý vị.

  • BSJ said

   Kính thưa bác Bình,
   Em xin phép bác cho em bổ sung thêm “chữ ký” cho cái đoạn sau :
   “ ….Tuy nhiên trí thức đều là những công dân gương mẫu nên luôn cần hiểu biết pháp luật, không lập hội hè trái phép, không tuyên truyền chống chính quyền… mà chỉ chữa bệnh – vì sự nghiệp phát triển lâu dài của đất nước.”

   T/L Bộ trưởng Bộ Công an CH XHCN VN
   Cảnh văn Cáo ( đã ký và đóng dấu )

   PS: Lần sau , nhớ làm thế mới…”linh” bác Bình nhé !

 33. montaukmosquito said

  Với các vị trí thức đã ký trong kiến nghị (lại kiến nghị!) này

  Nếu các vị chỉ ký kiến nghị mà không có hành động cụ thể -Ngô Bảo Châu đình dạy, …- để tạo áp lực thả Nguyễn Phương Uyên, các vị đang bán đứng thế hệ tuổi 20 của đất nước đấy .

  Quý vị đã để cho Cù Huy Hà Vũ, Lê Công Định, Trần Huỳnh Duy Thức, Nguyễn Văn Hải, … ngồi trong tù của chế độ do các vị góp phần lập nên, ủng hộ và đang cố sức tàn mong bảo vệ nó bằng cách góp ý mông má cho nó . Tới lúc này, số phận của cô bé Nguyễn Phương Uyên cũng có thể gián tiếp quy trách nhiệm cho các vị .

  • ĐĂNG QUANG said

   Montaukmosquito hồi này bốc mùi nặng quá,lộ hết hàng.
   Ông đang làm gì để ủng hộ Phương Uyên,
   ủng hộ những bậc trí-giả đáng kính đã kí bức thư gửi Chủ tịch nước?Ông kết tội và qui trách nhiệm cho họ,trong khi ông đội
   danh 1 cái nic,thì ai vô trách nhiêm,ai hèn hạ,người đọc sẽ thấy rõ.Đương nhiên,chăng có ai tin ông cả,vậy nhé.

   • montaukmosquito said

    “Lộ hàng”, ý bác nói là “chống cộng cực đoan”?

    Nếu bác nghĩ “chống cộng cực đoan” là xấu, thế “chống chống cộng cực đoan cực đoan” có là tốt không ?

    Hay theo bác, hễ “chống cộng” là không tốt ? Thế “chống độc tài” có tốt không ?

    Và bác nghĩ “cộng sản” không “độc tài”?

    Bác biết gì về tôi ? Bác trả lời từng câu rõ ràng rồi mới nói chuyện tiếp được .

 34. TỐNG PHẠM MINH said

  Ông CTN TRƯƠNG TẤN SANG đã trở thành người khuyết tật rồi ! Có mát như mù có tai như điếc ! Bao nhiêu thỉnh nguyện thư ông cũng không trả lời ??? Vậy mà còn nầy đặt kêu gọi dân đen chốngtham nhũng !

  • Si Com said

   Tên Vua còn gọi “quả nhân”
   Con zời xưa đã vô luân lý tình

   Bộ hạ cùng với quần thần
   Quan liêu vô cảm trước dân thét gào

   Một ngày quần chúng đái vào
   Hình của lãnh tụ đặt vào WC….

 35. Còm sĩ gộc said

  Gia Long cõng rắn cắn gà
  Dụ Tây vào cướp nước ta đã từng

  -hạ thủ triều đại Quang Trung
  – anh hùng đoản mệnh khoảng chừng giáp thôi

  Triều đại Gia Long không tồi
  Một thế kỉ zưỡi nước xôi lửa hồng…

  Cứ theo sử ấy mà trông
  Triều đại ông Cụ máu ròng ròng sa

  Hai thế kỉ mới xế tà (NĂM 2145)
  Cháu con còm sĩ ắt là khá hơn!

  Trăm mùa nở rộ mẫu đơn
  Mới có cấy nấm thơm thơm gốc già!

  Còn nhiều lắm lắm mùa gà
  Đảng cộng sản Việt mới là bỏ đi!

 36. TỐNG PHẠM MINH said

  Tôi tên TỐNG PHẠM MINH kỹ sư CNTT HÀ NỘI xin ký tên vào lá thư của 144 nhân sĩ trí thức gửi ông TRƯƠNG TẤN SANG về việc của cháu PHƯƠNG UYÊN

 37. Khach said

  Gởi bác Lê Quốc Trinh

  Bên dưới bác có đặt câu hỏi và đã có một số ý kiến trả lời , tôi xin trân trọng gióp ý trả lời bác như sau :

  Theo tôi thắc mắc của bác LQT cũng là một thắc mắc có lý mà thôi. Dĩ nhiên cái lý ở đây là vì bác LQT sống ở một nước dân chủ nên (theo tôi) bác suy nghĩ như vậy cũng bình thường, chẳng có gì là đầu nóng hay đít nguội cả !

  Ngoài ra câu hỏi bác Trinh cũng không dính dáng gì với việc bà con bác có về thăm Việt Nam hay không thăm Việt Nam ! Vì dù có hay không về thăm Việt Nam cũng không có nghĩa là chấp nhận hay không chấp nhận ông chủ tịch !!!.

  Hơn nữa ngay cả những người dân Việt đang sống tại Việt Nam cũng chưa hẳn đã chấp nhận và những bác sống ở nước ngoài chắc gì không chấp nhận ! (có khối bác sống thường trú nước ngoài bằng lương mưa mốc của đảng từ mô hôi lao động của nhân dân Việt Nam !)

  Thật vậy, đây là những vấn đề khác nhau, kiểu liên hệ tháo cáy này cho thấy đương sự cần học hỏi nhiều để biết thế nào là tranh luận trên các diễn đàn công !

  Về câu hỏi của bác LQT, tôi có ý như vầy: dù muốn hay không muốn, chấp nhận hay không chấp nhận thì các bác lãnh đạo nhà mình cũng đang cầm cái vận mệnh của dân tộc này !

  Thật vậy họ có quyền làm tất cả những gì họ thích chứng không phải người dân Việt Nam thích… mà cho dù không thích cũng chẳng làm gì được họ.

  Đây không phải lập luận suông. Thật vậy suốt mấy chục năm qua họ đã làm biết bao nhiêu việc đi ngược lại lợi ích dân tộc: Từ cải cách ruộng đất : đấu tố bắn giết người dân; nhân văn giai phẩm : hãm hại trí thức; đánh tư sản & tâp thể hóa nông nghiệp: mang đất nước & nhân dân vào giai đoạn đói kém, đau khổ, tụt hậu và hôm nay từ cườp đất nông dân, đến bôxit Tây nguyên, PMU, Vinashin, Vinalines, Securency, Ngân hàng tanh banh cả, một xã hội xuống cấp mà ai ai cũng thấy : NHƯNG người dân Việt đã dám làm gì, đã làm được gì hay quá lắm chỉ biết viết kiến nghị kiêu gọi lòng xót thương nếu không nói là xin xỏ lạy lục nhưng hãy nhìn xem chúng có bao giờ trả lời đâu ?!

  Lý do đơn giản chúng tự cho chúng là đầy tớ ! mà làm gì trên đời này lại có chuyện người chủ lại đi xin xỏ thằng đầy tớ ! nhất là những đứa đầy tớ mất dạy và lưu manh !

  Loạn quạng biểu tình yêu nước chống trung quốc thì chúng đánh cho te tua, cho đi tù, thóa mạ. Đã vậy chúng mang công an, quần chúng tự pháp bủa vây gia đình bốn bề, bao vây kinh tế không còn cửa sống THẾ THÌ THƯA ANH LÊ QUỐC TRINH làm sao nhân dân nói chung và trí thức nói riêng KHÔNG CHẤP NHẬN ĐÂY !

  Anh hãy nhìn những sự việc gần đây nhất như một cháu gái sinh viên mới 20 tuổi chỉ vì không thích tàu, làm thơ chống tàu vì thấy tàu nó ác với dân mình quá !
  Thế mà chúng dùng cả chục an ninh xông vào nhà trọ bắt cóc cháu đi mất ? Nói như anh chúng không phải là của dân vì dân ai mà bầu cho một nhà nước du côn như vậy như không chấp nhận thì đâu có được thưa anh !

  – Người nhạc sĩ chỉ viết những bài bức xúc về những vấn đề tổ quốc đang bị tàu đe dọa, về sự ngang trái khi một người thể hiện lòng yêu nước chống trung quốc bị đánh thì chúng cho một bản án cả thảy 10 năm tù ! Trong khi một tên công an ác ôn giết chết một người chỉ quên đội mũ bảo hiểm : 4 năm tù

  Nhưng nhân dân ta LÀM GÌ ĐƯỢC CHÚNG !

  Nó chẳng khác gì Đại bàng trong nhà giam có ai bầu (vote) lên đâu chứng phải chấp nhận đó anh à !

  Tôi nói thật chẳng may chúng có bán một phần hay toàn phần đất nước này với lý luận là để có hòa bình cho đất nước phát triển thì nhân dân ta cũng chẳng làm được gì ngoài các bản kiến nghị và chấm hết !

  Không chừng lúc đó cũng không ít người VN cho rằng cái hình cong chư S này của trung quốc hay Việt Nam cũng không sao ! Nó tựa nhưng chúng từng bảo nhau rằng trung quốc giữ dùm Hoàng Sa cho người anh em XHCN Việt Nam : có vậy thôi !

  Bác đang sống ở nước người không hiểu là phải. Chúng tôi ở trong nước hiểu nhiều hơn và thậm chí hiểu rằng số đông chúng tôi được đảng dạy rất kỹ nên chúng tôi nhất trí với những gì đảng làm : Đó là câu trả lời chân thành đó bác Trinh !

  Nhìn Hà Nội những ngày CN biểu tình chống trung quốc là thấy ngay :

  Số người xuống đường thể hiện lòng yêu nước chỉ là vài giọt nước trong cái sông Hồng cuồn cuộn những người Việt Nam mang quần xà lõn, quần dài, quần cụt đi lại, ngồi đánh cờ, ngồi ăn phở, ngồi xã rác nhìn những anh chị trí thức Hà nội đi biểu tình kia như những con vật kỳ lạ, những người làm xấu thủ đô văn Hóa Ha Nội…. vì sao !?

  Vì họ (trong đó có tôi) đã được đảng dạy rất kỷ về lòng yêu nước : Tất cả đã có đảng lo rồi ! cứ lo học cho giỏi, kiếm tiền choi giỏi và nhất là lừa gạt thì đừng thua ai !!!!!

  Thưa bác LQT đó là câu trả lời của tôi cho câu hỏi bác !
  Nếu bác vẫn chưa chịu câu trả lời này thì xin bác nhìn sang đất nước Bắc Triều Tiên anh em sẽ thấy ngay !

  Nhân dân Bắc Triều Tiên dù có đói rách phải đi xin ăn mày theo kiểu du côn NHƯNG VỚI HỌ BẮC TRIỀU TIÊN VẪN GIÀU ĐẸP NHẤT THẾ GIỚI , ĐẢNG LAO ĐỘNG TRIỀU TIÊN VẪN VĨ ĐẠI NHẤT THẾ GIỚI VÀ BÁC KIM JON UN VẪN LÀ MẶT TRỜI CHÓI LỌI !

  Vài dòng kính bác và bà con

  • LeQuocTrinh said

   Thân chào bác Khách,

   Cám ơn bác Khách đã bỏ thì giờ hồi âm tôi khá thân tình, tuy nhiên có lẽ bác chưa biết tôi nhiều nên chưa hiểu lý do tại sao tôi đặt nghi vấn với quý anh chị nhân sĩ trí thức gửi Kiến Nghị lên ông Chủ Tịch Trương Tấn Sang. Vài người trong nhóm tác giả này biết tôi khá rõ, điển hình ba vị sáng lập viên Trang Mạng BoXitVN.

   Tôi hãy còn kiên nhẫn chờ câu trả lời giải thích của quý anh chị tác giả Lá Thư đó, rồi tôi sẽ trình bày rõ ràng quan điểm của tôi cho các bác trong Diễn Đàn.

  • Cong said

   Chuẩn không cần chỉnh. Cám ơn bác Khách đã nói rất rỏ ràng một sự thật rất đau lòng!

 38. THEO CHÂN QÚI VỊ said

  – Lá thư cuả qúi vị nhân sĩ trí thức về hình thức là kiến nghi nhưng nó lại là biểu tuợng tim óc cuả nhân dân đang mong đợi sau gần một thế kỷ ” chĩ thấy mưa sa trên màu cờ đỏ,”…

  – Đứng lên, vùng lên để có mặt , cất lên lên công đạo trong mỗi nỗi oan trái cuả nhân dân, cuả tuổi trẻ trong giai đoạn gần vô vọng này cuả qúi vị là một chiếc phao vô cùng cần thiết…

  – Cầu mong qúi vị mạnh dạn , hiên ngang vuơn vai bắt đầu đổi đời cho toàn dân, cho đất nuớc…

 39. Lú Phú Trọng said

  Con xin các bố trí thức! Con và đồng bọn ngoi lên được vị trí như bây giờ là do trong quá khứ bọn con đã phải hy sinh rất nhiều và đồng thời cũng “lừa” được vô số dân đen cũng chấp nhận hy sinh như bọn con (ăn đói mặc khát, trốn chui trốn lủi giặc chẳng khác gì lũ chuột bọ, đầu rơi máu chảy, gia đình tan tác…) điều này thì các bố biết quá rồi còn gì… Bây giờ các bố chỉ bằng những lời lẽ “vớ vẩn” mà đòi “đuổi” được bọn con khỏi cái ghế chúng con đang ngồi ư? Đến mấy chục triệu ông bà dân đen đã từng hy sinh hết tất cả cho đảng, đến bây giờ bị đè đầu cưỡi cổ mà chẳng làm gì nổi bọn con thì một nhúm các bố làm được gì??? Các bố có dám hy sinh như dân ko?? Các bố có lãnh đạo, tổ chức được họ như bọn con đã làm được ko?? Nếu ko làm được thì đừng “to còi” nữa nhé! bây giờ mà chúng con đẩy một số bố trí thức vào tù thì thế nào nhiều bố cũng xin được bọn con “khoan hồng” đấy, lạ quái gì các bố nữa…

  • Dân gian said

   Cân nhắc lợi hại hé?
   Mẹ kiếp. Mập mờ! Đúng là đảng trưởng một băng Đảng cướp nhưng cứ leo lẻo do dân, vì dân.
   Nhìn chúng ngồi họp, đúng là ‘ yêu nhau trong sáng, đánh nhau trong tối’.
   Dân thua chúng mày nhưng rồi chúng mày tự sụp đổ cho mà coi!

 40. Vì sao mà gửi thư cho ông chủ tịch nước ? Ông này đâu có nhiều thực quyền đâu, ảnh hưởng cũng không nhiều, có muốn cũng chẳng làm gì được. Lại mang tiếng thân Trung Quốc, chắc gì ông đã thích và dám can thiệp cho những người làm nhạc, rải truyền đơn chống “quan thầy”. Nhiều khi lại làm sự việc trầm trọng thêm, nhất là khi Thủ tướng Dũng cảm thấy bị phớt lờ.
  Phen này, có khi ông thủ tướng Dũng lại đi vào lịch sử với chiêu trò “bẫy việt vị”, khi lại lên tiếng can thiệp cho Nguyễn Phương Uyên đấy chứ ! Tiếc gì một lời nói, và một sinh viên thì chẳng thể đủ sức làm phiền cho chế độ của ông, lại có thể giúp ông trở thành niềm hy vọng của những người chống Trung quốc, ngăn những “thế lực thù địch”. Mặc dù lời nói của ông Dũng tuy mạnh, được báo chí lề phải đồng loạt tung hô, nhưng chẳng giúp được nhiều cho nạn nhân, như đã thấy qua vụ Tiên Lãng.

  • Tư còm said

   Đúng, gửi thư cho CTN, nhưng ông TT lại “lập công”. Màn kịch vụ Tiên lãng, vụ biểu tình lại lập lại. Mong ông CTN cảnh giác, đừng tự biến minh thành cái bung xung, dơ đầu chịu báng để người khác xơi.

 41. Khánh Tường said

  Nếu tôi là TBT ĐCS Việt Nam thì tôi sẽ cho ra lệnh tất cả các công dân Việt Nam từ 18 tuổi trở lên, dù xấu hay tốt, dù là gái bán hoa hay kẻ trộm cướp bắt buộc phải là đảng viên đcs. Nghĩa là khi nhận CMTND thì đồng thời nhận luôn thẻ đảng mà không cần có 1 năm thử thách. Bởi vì đã là đảng viên thì sẽ phải chấp hành nghị quyết và đường lối của đảng, dù có dở đến mức nào chăng nữa. Ai không tuân thủ thì xử trảm.
  Chỉ vì chống tầu, chống tham nhũng mà phải chịu tù tội thì không còn gì để mà nói. Chỉ sợ đến lúc tầu khựa gây chiến thì lúc đó các lãnh đạo lại to miệng hô hào kêu gọi lòng yêu nước của nhân dân. Phải ngồi tù chỉ vì không đồng chính kiến thì dân chủ cái gì???

 42. Bac Giang said

  Hơn 700 tờ báo chính thống cùng hàng ngàn đài phát thanh truyển hình các tỉnh, huyện, xã sao không ai đả động gì đến cái đơn của các vị nhân sỹ nhỉ?

 43. Toba said

  Than ôi, chắc Phương Uyên là “con dê tế thần” để chính phủ nguyễn tấn dũng chứng tỏ lòng trung thành với “mẫu quốc”, với tập cận bình.để trả ơn họ tập đã dẹp đòn đánh tham nhũng và cho tiếp tục làm thủ tướng. Các “con dê” không chỉ là luật sư, nhạc sỹ,nhà bất đồng chính kiến, không chỉ là người già, trung niên, trí thức mà bắt đầu tới sinh viên, tới đây, có thể tiếp là học sinh cấp 3, cấp 2, cấp 1, mẫu giáo…chỉ cốt sao vừa lòng họ tập. Diều không ai hiểu nổi là tại sao cũng là người Việt nam, nhưng hễ trở thành công an là lập tức mất hết lòng tự tôn dân tộc, hễ trở thành đảng viên là lập tức công nhận đàn anh cộng sản trung quốc và hễ lừa được thành lãnh tụ là bán nước.
  Than ôi!!!

 44. Văn Đức said

  ĐAU CÙNG BẠN II

  Người DÂN mất đất, thì đi bộ,
  Cùng lên Hà Nội hỏi vua, quan;
  Mấy nhà trí thức quen bàn giấy,
  Suy tư, con chữ lại … lên hàng.

  Tiền nhân: Mỗi bận phơi gan ruột,
  Đau với Nhân quần, xót Nước non;
  Chí không toại mãn thì về ẩn,
  Để tấm LƯƠNG TRI được vẹn toàn.

  VÔ MINH đã TỐI, càng thêm SẪM,
  Vì trời Đại Việt thiếu VẦNG TRĂNG.

 45. chipheo@ said

  Cám ơn các vị nhân sỹ đã nói những tiếng nói đầy dũng cảm của những tâm hồn nặng nợ với núi sông. Các vị đã làm cho bàn dân thiên hạ,từ những người trong nước,đến những bạn bè ở ngoài nước thấy rõ tính không “chính danh” của những nhà cầm quyền hiện nay:lén lút (bắt bớ),chầy cối (dù bị lật tẩy vẫn chối bay)và trơ trẻn (giơ cái mặt …thớt khi bị lên án).Tôi liên tưởng đến các chế độ đã qua là phát xít Hitle,vừa qua là Mubarac,Gadafi và hiện nay, Sadac.Tôi cố tìm xem có điểm nào khác không? Tôi nghĩ đến gia đình của GS Ngô Bảo Châu: Bố là GS Ngô Huy Cẩn,mẹ là PGSTS Lưu Vân Hiền,những con người mà tôi biết đời thường là những con người rất trầm tĩnh,đôn hậu, mà trước tình cảnh này đã phải lên tiếng, .Phải chăng đã đến lúc tình hình gây cấn,bi bét,đến “Bụt” cũng phải “nhảy bổ” ra khỏi Điện..Có một số vị còm trách rằng các nhân sĩ ta là “hèn” vì không dám “đánh trực diện”,..Tôi không nghĩ các vị này thuộc loại “bưng bô,bợ..”,cái loại này thì chắc chẳng ai thèm đếm xỉa đến,nhưng tôi thực tinh tôi cũng không hiểu các vị này muốn gì khi các vị hiểu rằng chính quyền này được bảo vệ với đội quân được vũ trang tận răng, không dưới 10 triệu người,khi các vị thừa biết rằng để thay đổi được tình hình không phải dù là đến mấy ngàn nhân sĩ, cũng không phải là những còm sĩ trên mạng,càng không phải là những còm sĩ “bạt mạng”…Làm được điều này chỉ có ”DÂN”.Và để DÂN làm được điều quyết định vận mệnh của chính mình,những tiếng nói của các vị nhân sĩ như thế này tôi nghĩ không gì quý hơn.Phải chăng các vị còm sĩ ta muốn không làm được thì “im lặng”. Tôi đoan chắc rằng đó không phải là ý muốn của những người như chúng ta,những người mong muốn đất nước ngày một tươi sáng,ngày một rạng rỡ.Còn ai muốn những điều ngược lại chắc chúng ta đều biết tỏng .Một lần nữa qua trang bác BS xin vô cùng cảm ơn các nhân sĩ đã lên tiếng vì công lý về đạo làm người.

 46. Thành Ca said

  Để hiểu thêm “việc nhân nghĩa cốt ở yên dân”, xin dẫn lại phần đầu bài Bình Ngô Đại Cáo:

  Từng nghe:
  Việc nhân nghĩa cốt ở yên dân,
  Quân điếu phạt trước lo trừ bạo;
  ………….
  Vừa rồi:
  Nhân họ Hồ chính sự phiền hà
  Để trong nước lòng dân oán hận
  Quân cuồng Tàu (Minh) thừa cơ gây loạn
  Bọn gian tà còn bán nước cầu vinh
  Nướng dân đen trên ngọn lửa hung tàn
  Vùi con đỏ xuống dưới hầm tai vạ
  Dối trời lừa dân đủ muôn ngàn kế
  Gây thù kết oán trải mấy mươi (66) năm
  Bại nhân nghĩa nát cả đất trờị
  Nặng thuế khóa sạch không đầm núi.

 47. Thành Ca said

  Kiến nghị thì cứ kiến nghị thôi, vì chẳng còn cách nào. Nhưng nếu qua bức thư này mà chúng nó thả tự do cho cô SV Phương Uyên thì các bác cứ bắc bếp lên lưng tôi mà đun.

 48. Bác Ngô Bảo Châu có yêu Nước không ? Đương nhiên chắc có nhỉ. Nhưng Phương Uyên cũng là 1 người VN yêu nước có gì là khác đâu chứ. Bộ phương Uyên là Nữ nên yêu nước là sai ah hihi.

 49. HỒ THƠM said

  Gia đình giáo sư Ngô Bảo Châu với ba chữ ký thật ý nghĩa và ấm tình dân tộc !

 50. Ai sẽ là người đứng ra chịu trách nhiệm giải quyết vẫn còn là 1 câu hỏi lớn ?

 51. THƯ KHẨN CỦA 144 NHÂN SĨ TRÍ THỨC KÍNH GỬI CHỦ TỊCH NƯỚC TRƯƠNG TẤN
  Liệu thư này có được tới tay Bác Sang không. Và liệu có được coi là việc quan trọng cần giải quyết sớm không hày là chăm chú vào tình hình kinh tế trước. còn mặc thân cô Pé vì không họ hàng gì với Bác. Ai bắt chứ Bác có bắt đâu nên Bác đâu sợ hihihi => Vẫn là 1 Câu Hỏi Lớn

 52. Xin phép Ẩn Danh said

  Tôi chưa thấy ông Trương Tấn Sang trả lời bất kỳ kiến nghị của công dân nào. Hơn nữa , xem danh sách những trí thức dưới đây thì phần lớn là những người mà nhà nước hiện nay xếp họ vào lực lượng “thù địch” nên chắc lại càng không trả lời. Và lần này cũng vậy, tôi chắc ông Trương Tấn Sang cũng chọn cách im lặng, mặc dù đi tiếp xúc cử tri thì ông ấy cứ nhỏ nhẹ: à, bà con cô bác đừng sợ, à nếu bà con cô bác sợ thì còn ai chống tham nhũng nữa….

 53. dong chi said

  Hay ton trong y kien cua cac nhan si tri thuc de nuoc ta con duoc goi la quoc gia co phap quyen.
  va dan den con tin rang o dau do tren dat nuoc Viet nam van con chut cong ly.

 54. DATNUOCTOI said

  Trang ABS hôm nay còm có vấn đề! Bác BTV lưu ý giùm!

 55. BK said

  Bao nhiêu thư từ, kiến nghị đã xem như không (cần) thấy, không nghe, không biết. Đây chính là thời khắc cuối để nhà lãnh đạo thể hiện lời nói (lời hứa) bằng hành động cho nhân dân thấy rằng những lời hứa đó không chỉ để qua truông. Chí ít cũng là một câu trả lời chính thức. Chứ chẳng lẽ những người trong văn phòng chủ tịch không biết chữ?!

  • Dân gian said

   Người ta là lãnh đạo, người ta không thèm trả lời dân, người ta khinh dân như mẻ, coi như không có dân.
   Vậy xin đặt câu hỏi: Dân có cần coi họ là lãnh đạo nữa hay không?

   Còn đây là một số lý do của lãnh đạo:
   – Vì cân nhắc lợi hại, không kỷ luật BCT và X mặc dù họ là thủ phạm tàn phá đất nước
   – Không cho dân biểu tình phản đối TQ xâm lấn biển đảo ngày càng gia tăng
   – Bắt giam và khép tội chống đối nhà nước tất cả những người yêu nước
   – Không chấp nhận đa nguyên, đa đảng, tự do ngôn luận, dân chủ…những điều chỉ có lợi cho nhân dân.

   Vậy cái lợi, cái hại ở đây là gì? Đối với ai?
   Câu trả lời rõ ràng : Những kẻ này không còn là người có tâm hồn Việt Nam nữa rồi.

 56. DATNUOCTOI said

  Hôm nay, trong hội còm sĩ có thấy cái tên Hoàng Mai là dở hơi nhất, bà con nên thông cảm. Hắn như một tín đồ cuồng tín của lý tưởng HCM. Chẳng là Einstein cũng đã từng nói về CNXH nó tựa như một tôn giáo ấy sao?
  Tên này chắc chắn là đang ăn bã của chế độ. Nên chắc chắn hắn vẫy đuôi theo chủ! Đôi co làm gì với hắn.
  Chị Hai Lúa cũng chớ xỏ xiên Ngô giáo sư lắm, ông này cũng không phải “tự diễn biến” đâu. Việc ký tá thì ổng cũng tham gia đôi ba lần rồi, dự án bauxite ổng cũng tham gia đó chứ. Dạo này ít còm, nhưng thỉnh thoảng vẫn xem các còm sĩ nhất là chị Lúa với cái logo rất mộc mạc nhưng xinh nhất xóm này.
  Chúc chị khỏe và bớt căng thẳng!

  • Hai Lúa said

   Trời, bác khen thiệt hả bác, bác khen logo của Hai Lúa thiệt à? cảm ơn bác nhe.
   Đùa chút cho bớt căng thẳng, chớ xỏ xiên sao nổi ông Gs Châu, người ta là công dân toàn cầu, nổi như cồn, mình có là cái định gì đâu mà xỏ xiên được hả bác. Lúa có dịp “nhìn tận mặt” gia đình ông Gs Châu này nhân dịp du lịch qua bển, transit ở Narita….Kể ra lộ mánh hết trơn, ông thì thong dong đủng đỉnh nhàn nhã, còn chị vợ thì tay xách nách mang, bồng con thấy mà thương….

   Mà nè, Lúa nói lại là Lúa cảm ơn ổng qua cái vụ này mà….. Mời ổng rảnh ghé ăn bún mắm miệt xứ Cà Mau, coi nó khác sao với Bún nước lèo Sóc Trăng mà. Tự nhiên sao Lúa nghi bác là….. Thôi hổng nói đâu.
   Chúc bác khỏe nghe.

  • Thanh Xuân said

   Phải nói có đầu có đuôi, còm sĩ Hoàng Mai dở hơi ở cái chỗ là y nói lăng nhăng về nước Nga nhân hậu. Không có Nga làm sao VN ta đánh thắng Mỹ rồi đánh thắng Tàu Khựa và bây giờ VN ta với vũ khí Nga đang hùng cứ ASEAN và VN ta như một cái gai trong mắt Tàu Khựa mà Tàu Khựa không dám làm gì được. Anh Lê Kiên Thành: “Tôi rất tâm đắc với một câu nhận xét của một người về ba tôi, ông ta nói đại ý: Lê Duẩn là một người mà sau lưng một kẻ thù, ông thấy có thể đến một lúc nào đó, là một người bạn. Và sau lưng một người bạn, đến một giai đọan nào đó, có thể là là một kẻ thù. Ba tôi luôn lường được, luôn nhìn thấy những cái mà người ta không nhìn thấy.” (“Những cái khó khăn nhất của dân tộc qua rồi”… – http://vietnamnet.vn/vn/chinh-tri/92416/-nhung-cai-kho-khan-nhat-cua-dan-toc-qua-roi—-.html),
   thế mới tài.

  • Hoang Mai said

   Tôn giáo tồn tại nhờ niềm tin. Là duy tâm
   Mác- Ăng ghen dựa vào tư duy biện chứng, quy luật, tính tất yếu của sự phát triển. Cho ra đời lý luận về chủ nghĩa xã hội. Duy vật triệt để.
   Duy tâm đối lập với duy vật.

   • Cui Bap said

    Biện chứng, quy luật, tất yếu chỗ nào, nói nghe thử.

    Cái chủ nghĩa Mác rất vô tâm đối với con người thành ra phản quy luật tiến hóa !

    Đấy là nguyên nhân chính vì sao nó bị thực tế lịch sử đạp bỏ.

  • Hoang Mai said

   Nhưng nghĩ đi nghĩ lại thì Enistein nói cũng có cái lý. Trên thế giới chưa có nước nào đạt được cái đích tốt đẹp của CNXH. Việt Nam định hướng đi lên xã hôi chủ nghĩa tức là đã đặt niềm tin vào một con đường. Và kiên trì đi trên con đường đó. Tuy không thể nói nó là một tôn giáo. Nhưng đặt niềm tin vào đó chứng tỏ nó đã mang dáng dấp một tôn giáo.

   Dù thế nào đi nữa thì những lý luận của Mác-Awngghen đã chứng tỏ được nó là một ước mơ có thật.

   • Hoang Mai said

    Chà! Có một ông bạn cũng đã nói câu này với mình. Mình cứ nghĩ mãi. Một bộ óc như Enistein sao lại nói thế?

    Hôm nay ĐATNUOCTOI lại nói lại câu này. Thanks

   • Cui Bap said

    Mác cổ vũ cho việc xóa bỏ tư hữu, đưa giai cấp vô sản lên làm lãnh đạo !

    Nghe theo Mác thì về nhà lấy hết của cải đem cúng cô hồn, xong xách bị đi ăn mày nhá.

    Ước mơ có thật sau khi phê thuốc lắc hử ?

   • Hai Lúa said

    Này, mời vi Hoàng Mai đọc bài này của Hai Lúa, tui dân quê, dốt nát nhất thiên hạ, cựu đảng viên đây, bị nhồi CH Marx từ những năm 18 tuổi tới giờ…..Nền tảng của CN quái thai này chính là quy luật giá trị thặng dư. Tôi chấp bất cứ một ông GSTS nào của Marx Lenin, dám tranh luận với tui về cái sai bét nhè của CN Marx, kể cả các quy luật kinh tế, quy luật tiền tệ…..

    http://hailuablog.wordpress.com/2012/06/29/cn-duy-tam-sieu-hinh-va-cn-duy-vat-bien-chung-trong-chu-nghia-marx-lenin-p3-3/
    http://hailuablog.wordpress.com/2012/06/29/cn-duy-tam-sieu-hinh-va-cn-duy-vat-bien-chung-trong-chu-nghia-marx-lenin-p2/

    Tranh luận để mà hiểu ra vấn đề, để làm sáng tỏ vấn đề, chứ không phải cãi chầy cãi cối lòi cái ngu, cái bảo thủ cho thiên hạ thấy. Xin lỗi vị, vị đọc Marx được mấy quyển mà vị nói ngu như một con bò. Loại cỡ vị chưa đủ trình đễ lòe thiên hạ đâu.

    Kẻ ngu đần chính là kẻ không biết mình là ai, khả năng chỉ vác được 40 kg nhưng vì tham tiền, danh vọng, bán linh hồn cho quỷ dữ mà cố vác 50 kg, vị sẽ chết trước khi hưởng những giá trị mua bán đó. Chúng nó sử dụng vị khác gì một con bò, một cái loa rè. Ngu thì cũng ngu vừa thôi,

    Hãy tránh xa Hai Lúa ta ra.

    • Hoang Mai said

     Chơ tý nhá. Xem nào Để hết việc đã, Chắc cũng phải đến chiều tối. Đến lúc đó đọc mấy cái của Hai Lúa xem nó thế nào rồi sẽ có ý kiến. Nếu đúng đây xin tâm phục khẩu phục. Nghe hai lúa có vẻ tự phụ quá. Chấp hết cơ đấy. Chà!

     • Hoang Mai said

      Xin lỗi Hai Lúa nhé. Cái gì gì bạn viết không vào được. Có đứa nó nhận nó là nhất thiên hạ. Nó chửi cái lão già này là ngu. Nên cũng thử xem nó không ngu như thế nào. Nhưng tiếc quá.

      Hai lúa mà được làm con của mình thì tốt quá. Mình sẽ nói lại lời của Bác Hồ Cho Hai Lúa nghe.

      Con ah!
      Bác Hồ dạy

      ” Khiêm tốn bao nhiêu vẫn còn thiếu
      Tự kiêu một chút cũng bằng thừa”

      Đọc thêm một đoạn còm gửi cho ĐATNUOCTOI nhé.

     • Hai Lúa said

      Nói thêm cho vị biết, câu danh ngôn “khiêm tốn bao nhiêu cũng chưa đủ, tự kiêu một chút cũng là nhiều” “Wie viel Demut ist nicht genug, ein wenig arrogant sowie viele” chính là của Karl Marx đó Hoàng Mai ạ, ông Hồ chỉ nói lại thôi, còn vị nói lại nhưng không chính xác nữa.

      Đúng là thứ trâu bò mọc lông nách.

    • Hai Lúa said

     Này vị Hoàng Mai, vị vào được ABS vị phả vượt tường lửa ra sao thì vào hailuablog cũng thế. vị cần, Lúa ta xin vượt sẵn tường lửa đâ
     y
     http://surfert.nl/index.php5?q=aHR0cHM6Ly9oYWlsdWFibG9nLndvcmRwcmVzcy5jb20vMjAxMi8wNi8yOS9jbi1kdXktdGFtLXNpZXUtaGluaC12YS1jbi1kdXktdmF0LWJpZW4tY2h1bmctdHJvbmctY2h1LW5naGlhLW1hcngtbGVuaW4tcDMtMy8%3D
     Chưa một ai trên diễn đàn này không đọc được bài đó nếu họ muốn đọc. Đừng vờ vịt ngụy biện nữa. Vị nói ra là biết vị hèn, đuối lý nên giả vờ bảo không đọc được. Trâu bò thì sao biết nghe tiếng đàn. Có những người là giáo viên dạy triết, bảo thủ ngoan cố với lý thuyết quái thai của ông Marx nhưng khi đọc và suy ngẫm, họ đã im lặng….rồi sau đó họ hiểu ra tại sao CN Marx nó bị đào mồ chôn hơn 20 năm nay ở Đông Âu và liên xô rồi.
     Lúa ta bản chất không ham “nổ/ khoe khoang” nhưng khi bị xúc phạm thì cũng sẵn đao, sẵn kiếm chém cho kẻ vô sỉ không ngóc mặt lên nổi đâu.
     Vị mở mồm dạy người khác khiêm tốn, trong khi bản thân vị đã khiêm tốn chưa? hiểu biết về ông Hồ cỡ nào, đọc bao nhiêu quyển về Marx rồi mà rao giảng bài cho người khác về ông Hồ, về Marx? Vị có già đến 80-90 thì với những phát biểu đần độn đó vị khác gì một đứa trẻ to xác? Đầu to nhưng cái óc bé như quả nho.
     Nếu vị giỏi vị tài, hãy tìm quyển “Faces of Nationalism” của tác giả Tom Nairn mà đọc. Không có một chủ nghĩa nào vượt qua được chủ nghĩa dân tộc cả. ngày trước khi thành lập liên bang Nga, cả một đất nước Ukraina to oạch bị sát nhập, bị xóa bỏ tên nước, k ai chấp nhận điều đó. Sau này khi LX tan rã, tất cả các nước đã trở lại tên như ban đầu. Đọc quyển đó đi để thấy người ta chửi học thuyết Marx ra sao.

     • Hoang Mai said

      Hai Lúa chịu khó đọc nhưng không tìm hiểu sâu được. Nên đã dừng lại các bước tìm hiểu của mình . Và tạm thời thỏa mãn

      Nói đơn giản thôi. Mình chỉ cho Hai Lúa chỗ còn thiếu này:

      Thứ nhất: Với câu này “. Marx không phát hiện ra rằng chính những tài năng về quản lý, tài năng về công nghệ … của nhà tư bản đã tham gia phần lớn vào việc sinh ra giá trị thăng dư và như thế việc họ được hưởng nhiều hơn cũng là điều dễ hiểu”
      và ví dụ về cô thợ may.

      Theo mình thì thiếu nhiều quá. Để làm ra được cái máy khâu không phải ngay một lúc làm được. Cái máy khâu là tích lũy “giá trị_sức lao động” của rất nhiều người, nhiều thế hệ mới có được. từ cục sắt, rèn ra cái kim, ra cái suốt…….rồi mới làm ra được cái máy khâu.
      tức là cái máy khâu đã mang trong mình T”-T. Như vậy đáng lẽ giá trị tồn tại trong cái máy khâu phải là của cả xã hội nhưng đã bị nhà tư bản chiếm dụng.
      Bạn cũng quên mất không tính đễn việc. Với cùng một lượng sản phẩm làm ra. Đáng lẽ sinh ra cái máy khâu rồi thì ngươi thợ may phải rút ngắn được thời gian làm việc, Hoặc lương họ cũng phải nhiều hơn so với làm thủ công.
      Nhưng nhà Tư Bản với tư liệu là cái máy khâu vẫn bắt họ làm 8 tiếng và chỉ trả cho họ mức lương nhất định. Còn bao nhiêu bỏ túi riếng. Mà đáng lẽ ra cùng cái máy khâu đó giá trị sản phẩm làm ra phải được phân phối theo lao động. Làm nhiều hưởng nhiều làm ít hưởng ít Ghi chú: ” cái này nói đến sự khác nhau giữa lao động trí óc, và lao động chân tay_ Ở đây không nói đến”
      Dùng công nghệ, khoa học kỹ thuật cũng giúp các nhà tư bản bóc lột được nhiều giá trị thặng dư hơn, Ví dụ làm tăng công suất máy, cắt thời gian nghỉ ngơi của người lao động. Ví dụ khi may xong một cái quần người lao động phải được nghỉ nửa phút chẳng hạn, nhưng nhà tư bản đã cắt khoảng thời gian này bằng việc tổ chức liên hoàn các công đoạn và người lao động bắt buộc phải theo tiến độ của máy móc……………………………

      Đoạn cuối của phân đầu không đúng. Chủ nghĩa cộng sản là đỉnh cao của chủ nghĩa xã hội. CNXh làm theo năng lực hưởng theo lao động. Chủ nghĩa cộng sản là CHủ nghĩa xã hội đã chín muồi. tức là của cải xã hội làm ra đủ cho phép con người có thể phát triển đầy đủ và tốt nhất theo khả năng mình có. Ví dụ: Anh có năng khiếu vê Âm nhạc thì xã hội đã có đủ điều kiện cần thiết để anh phát huy tối đa khả năng của mình có mà không phải lo nghĩ về cái ăn, cái mặc………………………………

      Còn những phân tích về vật chất của bạn cũng không đúng

      Mác nói “ vật chất là một phạm trù triết hoc dùng để chỉ thực tại khách quan “ câu này vô cùng quan trọng” được đem lại cho con người trong cảm giác. Được cảm giác của chúng ta chép lại. chụp lại, phản ánh và tồn tại không lệ thuộc vào cảm giác”

      Vật chất là một phạm trù triết học. Nên không thể nhìn nhận vật chất là cái bàn, cái ghế, hay con trâu, con bò được”
      Theo như cách định nghĩa của Mác thì một hình thái kinh tế- xã hội cũng là một dạng vật chất.
      Vì thế: Bạn đã sai lầm nghiêm trọng khi bó hẹp nó trong một phạm vi nhở hẹp. Nhưng ngay cả khi bạn bó nó lại rồi thì bạn vẫn mắc sai lầm. trong ví dụ về ông thợ tạc tượng bạn chú ý quá đến ý thưc ‘ suy nghĩ” của người tạc tượng mà quên mất thế cái ý thức đó có được từ đâu. Ví dụ: Ông muốn tạc một bức tượng người đang khóc. Thế nếu ông ấy chưa nhìn thấy một người đang khóc vì đau khổ, hay đang khóc vì sung sướng thì ông ấy lấy đâu ra ý niệm để khắc họa được những đau khổ, hay vui sướng làm linh hồn cho bức tượng.

      Còn về Bác Hồ thì rất có nhiều chuyện để bàn. Mình có biết một chút về việc Âm nên mình nghĩ là mình hiểu được.
      Theo mình Bác nói chúng ta có quyền bổ sung văn hóa và lịch sử của người Phương Đông cho học thuyết Mác cũng có cái lý của nó.
      Phương Đông là Âm, phương Tây là Dương. Trong Âm có Dương, trong Dương có Âm

      Với lại ông Chúa của Thiên Chúa Giáo cũng chỉ là một con người . Ông ấy viết ra giáo lý, thành lập Đạo thu nhận môn đồ rồi đi truyền giáo. Sau người đời thần thánh hóa lên thành ông Chúa. Ông Phật cũng thế, chẳng qua là ông thái tử bên ấn độ được người Thần, Thánh hòa mà thành. Vật chất luôn vận động. Thế nên có thể đã có cái mới hình thành.

      Tâm linh là những gì khoa học chưa nhận thức hết. Chưa ai khẳng định chắc chắn được là nó không tồn tại. Vì thế không nên quá vội vàng suy xét sẽ dẫn đến những kết luận chủ quan.

      Quyển: Nếu vị giỏi vị tài, hãy tìm quyển “Faces of Nationalism” của tác giả Tom Nairn mà đọc. Không có một chủ nghĩa nào vượt qua được chủ nghĩa dân tộc cả. ngày trước khi thành lập liên bang Nga, cả một đất nước Ukraina to oạch bị sát nhập, bị xóa bỏ tên nước, k ai chấp nhận điều đó. Sau này khi LX tan rã, tất cả các nước đã trở lại tên như ban đầu. Đọc quyển đó đi để thấy người ta chửi học thuyết Marx ra sao.

      Mình chưa có được đọc. Mình sẽ tìm đọc quyển này để bổ sung vào cái đầu già của mình xem có sáng sủa hơn chút nào không? Nếu có gì thắc mắc có lẽ minh sẽ tìm bạn.

      Mình nghĩ trao đổi dựa trên tinh thần học hỏi

      May mà Hai Lúa nói mình mới biết 2 câu “

      “Khiêm tốn bao nhiêu cũng còn thiếu
      Tự kiêu một chút cũng băng thừa”

      Là Bác Hồ học của ông Mác.
      Mình không để ý đến câu chữ nguyên bản như thế nào miến là đủ ý và truyền tải được tinh thần là được

      Ví dụ như hai câu:
      Biết thì thưa thớt, không biết thì dựa cột mà nghe” người thì nói là phải dùng từ “Thớt”, người thì nói phải dùng từ “thốt”. Còn mình thì thế nào cũng được “ thớt” cũng được mà “ thốt “ cũng được vì dù dùng từ nào thì ý nghĩa về lời răn dạy của các cụ cũng vẫn đúng.

      Thế thôi nhỉ?

     • Hai Lúa said

      Trời, Lúa k mong gì bàn thêm với cái cối. Chày bửa, ngu muội cãi cố đến thế là cùng. Xin chém cho vị biết, một người từng dạy Marx 22 năm trong ĐH còn không bẻ được Lúa ta một câu, cỡ vị là gì? Đúng là tự nhận mình già nhưng là thứ già vứt đi, gừng bị sâu si khắm khú rồi. Vị im mồm thì Lúa ta còn thấy vị có chút liêm sỉ.
      Không mong bàn thêm.

     • Hoang Mai said

      Chắc cái ông dạy Mác 22 năm mà không dạy được bạn là thế hệ thầy cô thời Lê Duẩn còn sót lại (Cho mình xin lỗi các thầy, cô giáo thực sự có tài và tâm huyết với nghề. Nhưng thực tế đúng là Lê Duẩn đã làm hỏng bao nhiêu thế hệ. . …Giáo dục là quốc sách hàng đầu thế mà thời Lê Duẩn không thi được trường gì mới phải đi học Sư Phạm. Sau này có lẽ phải làm một cuộc xét lại xem có nên bỏ tên con đường Lê Duẩn đi không? nếu để thì nên gọi là con đường sai lầm, con đường tham quyền cố vị” Những cái mình nói thầy cô giáo dạy môn Lịch sử cấp II “Lớp 9” cũng có thể giải thích được cho bạn. Không cần đến thầy cô dạy triết học.

     • Hoang Mai said

      Thời Lê Duẩn: Nhất Y. Nhì Dược. Tạm được Bách Khoa. Bỏ qua Sư Phạm.

   • DATNUOCTOI said

    Nên sửa lại:….đó là thứ ước mơ không có thật!
    Xin phản biện với “ông”[vì chưa biết là male hay female] tí nhé:
    “Ông nói tôn giáo tồn tại nhờ niềm tin, là duy tâm”. Đồng ý, nhưng ông biết có những thứ niềm tin do mù quáng, u mê, do ngu xuẩn mà thành ?!. Chính vì thế mà CNCS lợi dụng và khai thác nó để tồn tại.

    Bọn “giãy chết” nó làm một thí nghiệm trên một hoang đảo ở đó chỉ có một nhóm người và hoàn toàn chưa chịu tác động một tí nào của nền văn minh. Mỗi tháng, bọn nó cho máy bay bay thật thấp, gầm rú vào một thời điểm nhất định, thế là một thời gian sau vào đúng thời điểm đó nhóm người kia tụ tập, đốt lửa, cúng bái,tôn thờ…và tôn giáo đã hình thành từ một trong những lí do như thế.
    Theo đà tiến triển của nhân loại, ông có biết bao nhiêu thứ tôn giáo loại như thế không còn đất sống không?
    Hẳn ông biết là ai cũng tôn kính Dalai Latma như bậc minh triết và cả thế giới tôn kính, đã từng nói về CNCS như loài cỏ dại mọc trên hoang tàn chiến tranh đó ông ạ!.

    Marx chủ trương xóa bỏ tư hữu, mà ông có thấy đứa trẻ chào đời nào không tìm vú mẹ, người ta bỏ vô miệng mình khi đói chứ không bỏ vô miệng người ông ạ! Ông thầy dạy chính trị của tôi đã từng nói, nếu xây dựng CNXH thì nước Nhật (hiện tại) mới chính là quốc gia khả dĩ.

    Chính Karl Marx mà ông tôn thờ thì cũng đã nói: “Tôn giáo là thuốc phiện của quần chúng” và thương thay, chính ông đã dính cái thứ thuốc ấy rồi đó.

    Đây là lần duy nhất tôi đôi co, không hẳn là khinh dễ gì ông, nhưng những cái lí luận kiểu như ông tôi đã từng gặp quá nhiều, nó không giúp ích gì cho bộ não của tôi cả! Hôm kia tôi có đọc cái cmt của Văn Bá Xuân gì đó, đại khái là mời bình luận về Myanmar, rất tiếc vì thiếu thời gian.
    Ignorance so ignore vậy!

    Mời ông xem thêm cho tỉnh ngủ sáng mắt, có cả những thần tượng của ông nói về CNXH ấy:
    http://vinhanonline.com/index.php?option=com_content&view=article&id=1717:danh-ngon-ve-cong-san&catid=42:danh-ngon-cham-ngon&Itemid=160

    • Hoang Mai said

     DATNUOCTOI này. Đừng dùng cái trí hẹp của mình áp đặt cách hiểu.

     Mình khuyên bạn. Với những Thiên Tài, Hay những bậc vĩ nhân thì khi họ viết điều gì, nói điều gì thì chúng ta những kẻ không giám nhận là học trò của các ngài ấy hãy cố gắng, cố gắng tích lũy những tri thức cần thiết để điểu xem các ngài ấy nói gì để còn học tập.

     Bạn là cái gì? trình độ đến đâu thế? mà đòi phủ nhận những thiên tài, những bậc vĩ nhân. Xin lỗi bạn nhé. Khinh, đáng khinh lắm

     • Hoang Mai said

      “Chúng ta những kẻ không giám nhận là học trò của các ngài ấy hãy cố gắng, cố gắng tích lũy những tri thức cần thiết để hiểu xem các ngài ấy nói gì để còn học tập”

     • Khánh said

      Bạn cho Mác là thiên tài là vĩ nhân, nhưng đối với tôi ông ta là 1 con người hoang tưởng. Và hình như bạn cũng bị hoang tưởng theo chủ thuyết của ông ta thì phải. Những kẻ nói được nhưng ko làm được, còn những kẻ chỉ cần làm ko cần nói mới đáng quí bạn à!

     • Hoang Mai said

      Mình cũng không biết nữa, nhưng tìm hiểu mình thấy nhiều cái hay và thực tế lăm. Mình mà hoang tưởng được như MÁC thì phúc đức cho ông bà, tổ tiên nhà mình quá. Tiếc là không làm nổi. Hy vọng là sẽ có lúc bạn thay đổi quan điểm. Hy vọng thế.

    • Hoang Mai said

     Gửi cho bạn cái này hay lắm. Enistein nói hẳn hoi đấy nhé.

     “Tôn giáo của tương lai sẽ là một tôn giáo toàn cầu, vượt lên trên mọi thần linh, giáo điều và thần học. Tôn giáo ấy phải bao quát cả phương diện tự nhiên lẫn siêu nhiên, đặt trên căn bản của ý thức đạo lý, phát xuất từ kinh nghiệm tổng thể gồm mọi lĩnh vực trên trong cái nhất thể đầy đủ ý nghĩa. Phật giáo sẽ đáp ứng được các điều kiện đó ”

     Cái tôn giáo tương lai ông ấy nói đến là Phật Ngọc đấy. Bạn có tin không?

     Còn câu này nữa cũng của Enistein.

     “Khoa học mà thiếu tôn giáo thì khập khiễng. Tôn giáo mà không có khoa học thì mù quáng”

     Enistein nói CNXH tựa như một thứ tôn giáo.

     Và mình nghĩ cái hơi hướng của Tôn giáo cộng với cái duy vật triệt để của Mác nó đã làm hoàn chỉnh cho lý luận về CNXH rồi.

     Còn vài câu nữa “cho thấy Enistein rất hiểu người phương Đông nếu bạn có nhu cầu cứ nói mình gửi cho

     Cái mà Bác Hồ đã nhận ra là Mác còn thiếu đó là:

     “Học thuyết Mác là học thuyết của Châu Âu mà Châu Âu chưa phải là cả thế giới. Vì Mác không có điều kiện để nghiên cứu văn hoá phương Đông và lịch sử phương Đông, chúng ta có quyền bổ sung cho học thuyết Mác bằng văn hoá và lịch sử phương Đông”

     Enistein không phải là người Phương Đông nhưng ông nhận ra được cái còn thiếu của Mác như Bác Hồ

     Còn nhiều cái hay lắm mà nếu đọc về họ chúng ta sẽ thấy được những tư tưởng chung giữa các bậc Thiên Tài và các bậc vĩ nhân

     Bạn nên tìm hiểu nhiều hơn dù cho bạn chỉ thích đọc những câu như bạn dẫn chứng, cái đầu và cái tâm của bạn nó sẽ phóng khoáng và mới mẻ hơn nhiều. Thật đấy.

     • BSJ said

      ….Phật giáo sẽ đáp ứng được các điều kiện đó ”
      Cái tôn giáo tương lai ông ấy nói đến là Phật Ngọc đấy. Bạn có tin không?
      ——–
      Không !…là ổng nói về Polpot đấy ! Nếu bạn hổng tin thì để …“áp vong” hỏi lại Einstein cái đã !
      Ha ha ! Lại chào bác Hoàng Mai vất vả…em xin phép đi ngủ ạ !

     • Hoang Mai said

      Thiếu mất một chữ đâm ra bạn lại hiểu nhầm ” Tại mình bị áp vong nên cứ xuôi theo suy nghĩ mà viết đâm ra bị bạn bắt bẻ đấy. Hì!”
      Đầy đủ phải là:
      “Theo mình thì Cái tôn giáo tương lai ông ấy nói đến là Phật Ngọc đấy. Bạn có tin không?”
      Phải thế mới đúng.

      Bạn lại muốn được âu yếm và tạm biệt ah? Chúc ngủ ngon nhé.

     • DATNUOCTOI said

      Dạ xin thưa, tôi không phải kẻ vô thần. Xong tôi chẳng hiểu ý ông muốn nói là cái gì cả! Chắc ông là tín đồ cuồng tín, một con nghiện HCM thật rồi.
      Đừng nhân danh Phật giáo, tôi cũng theo Phật giáo đây tuy không ăn chay niệm phật.
      Cách nay hơn 10 năm, nghe GS Trịnh Xuân Thuận nói câu này: “Phật giáo giống như là một triết lí sống hơn là một tôn giáo” mà tôi thấy tâm đắc. Sau này, tìm hiểu, học hỏi thêm mới thấy Phật giáo minh triết. Từ đời sống hằng ngày cho tới khoa học hiện đại gần như tiệm cận với những điều Phật nói.
      Còn đệ tử Marx, HCM của ông đã cho là : “Đạo Phật thủ tiêu đấu tranh” (còn ông thì sao ?! Nếu cứ cãi với ông trong phạm vi mấy cái còm này, tôi e là không đủ giấy, không ngờ ông già mà cứ “mè nheo” như là… )
      Tôi mong ông giữ gìn sức khỏe, đừng ức chế …Đã lỡ nghiện, cai không được thì cứ theo nó! Còn nhiều điều, nhiều người mình phải lắng nghe, phải học từ cái diễn đàn này.
      Ông rảnh mà “vất vả” thật!
      Tôi đi ngủ trưa như bác BSJ đây!

     • Hoang Mai said

      Đúng rồi. Đọc giáo lý nhà Phật cũng được. Nhưng đừng ăn chay niệm phật. Thứ nhất là hỏng cái đường vợ con đi. Hi! thứ 2 là Phật nói mà Phật có làm gì đâu. Bạn đừng cãi mình nhé. Trừ những cái tâm đức mà ông ý dạy đi. Cái này ổng dạy mình thấy là không được này: Ông Phật dạy đi tu là phải thoát tục. Thoát tục rồi thì làm sao hiểu được dân chúng sống ra sao. Lầm than thế nào mà giáo hóa, mà cứu vớt đúng không?

      Bạn rất thông tỏ đấy. Theo mình thì bạn gần chạm được đến Tôn giáo của tương lai như Enistein nói rồi đấy.

      Câu “Phật giáo giống như là một triết lí sống hơn là một tôn giáo” là sai: Vì khi đã có một chủ thể để ngưỡng mộ thì nó đã là một tôn giáo: Đạo Phật chủ thể là ông Thích Ca, hay Buddha (thái tử bên Ấn Độ) mà mình goi là Bụt theo phiên âm tiếng Ấn độ, còn Phật là theo phiên âm tiếng Hán.

      Còn đệ tử Marx, HCM của ông đã cho là : “Đạo Phật thủ tiêu đấu tranh” đúng là như thế đi tu là thoát tục thì còn đấu tranh cái nỗi gì.
      thế nên lúc còn sống Bác nói : “Ông Bụt không làm hại ai, nhưng cũng không có ích gì cho đời”

      Thầy giáo của Bác dạy con gái là ” Hạnh phúc là đấu tranh ”

      Thời đại của chúng ta ” đã có rất nhiều người thờ Bác và tôn bác làm Phật ” Như thế có thể thấy rằng. Đã có một cái mới ra đời. Mà đường tu không phải là ăn chay, tụng kinh, gõ mõ. Mà là sống như Bác Hồ, là tấm gương sáng về tài năng, nhân cách và phẩm chất là thành Phật.

      Ừ! rảnh thì cũng vẫn rảnh, nhưng có lúc chả muốn nói gì, làm gì lại thành “vất vả” thế mới chán.

      Chúc ngủ ngon nhé.

     • BSJ said

      Hay quá ! Thưa bác Hoàng Mai, ….em mới ngủ dậy ! Như lý luận của bác thì em thích loại “phật Hitler”, hay “phật Polpot” hơn, còn “phật bác Hồ” của bác giết đồng bào …hơi bị nhiều, em thấy chưa từ bị lắm, nghe nói ổng cũng thích chơi gái nên phạm giới rồi !
      Mong bác viết thêm bài khác đi, em cần ngủ tiếp ạ.
      Thanks,

     • Hoang Mai said

      Bác là Phật tương lai, Thích Ca là Phật quá khứ. Đường tu của Bác không ăn chay niệm phật chỉ là sống sao cho có “Tâm” có “Đức” có “Chí” có “Minh”. Nên lấy vợ vẫn ok, Ăn mặn vẫn ok. Phạm giới trong đường tu của Bác chính là làm những việc thất đức làm những việc có hại cho dân, cho nước.
      Khổ thân Bác. chẳng qua là không lấy được vợ lúc trẻ, vì không giám lấy sợ hoạt đông bí mật mà lại có chỗ phải về thì lộ, rồi nay đây mai đó. Đến khi về nước thời điểm đọc Tuyên Ngôn Độc Lập xong thì nhân dân Việt Nam ai cũng gọi bằng Bác. Thế thì lấy ai được nữa. Nên Bác bị hiểu nhầm. Sinh ra trên đời sâu thẳm trong lòng ai mà chả mong muốn có một gia đình. Nhưng Bác đã hy sinh gia đình riêng để vì cái gia đình chung. Cái vĩ đại nó ở những chỗ tưởng như rất bình thường. Con cháu mồm cứ leo lẻo là học tập và làm việc theo gương đạo đức Hồ Chí Minh. Nhưng những cái hay, cái tốt chả học. Học được mỗi một lời Bác dạy là ” Có hai điều không được học Bác đó là không lấy vợ và hút thuốc”. Nghĩ mà bực.

   • Cầu Cải Tiến said

    Đọc còm Hoang Mai, có những điểm lý luận nó sao đó mình không thể phục được. Mình không rõ là Hoang Mai vì không hiểu hay có ý áp đặt đường hướng CNXH. Nếu áp đặt thì mình nghĩ với kỹ thuật thông tin hiện nay, dân trí tiến triển nên việc này rất khó thuyết phục.

    1. Ví dụ máy khâu và thợ may.
    Trích Hoang Mai: “…máy khâu phải là của cả xã hội nhưng đã bị nhà tư bản chiếm dụng”
    Là không đúng. Đại khái thế này, bản quyền máy khâu là sở hữu của người sáng tạo, bộ phận như sắt, gổ, kim v.v. là sản phẩm của nhiều người khác giao dịch qua mua bán. Người muốn sản xuất máy khâu (nhà tư bản) phải mua bản quyền. Sau 20 hoặc 30 năm bản quyền hết hạn, ai cũng có thể làm máy khâu. Ở đây, từng sản phẩm đều có người sở hữu và được pháp luật đảm bảo.

    Nhà tư bản bỏ tiên mua bản quyền, sản xuất máy khâu, bán lẻ. Nhà tư bản khác mua máy lập xưởng may, thuê công nhân, sản xuất quần áo v.v. Vì có kỷ thuật số lượng sản xuất cao giá quần áo giảm, người nghèo vẫn có thể mua quần áo.

    Trong khung cảnh nay mọi người có lợi. Người sáng tạo có tiền và khả năng sáng tạo thêm sản phẩm mới. Nhà tư bản qua mua bán, quản lý thu thập được nguồn lợi có vốn đầu tư vào những lãnh vực khác. Công nhân có việc làm đời sống ấm no. Mọi người có thể mua quấn áo với giá phải chăng.

    Áp dụng ví dụ của Hoang Mai (hay ông Mác), dùng máy khâu thợ may rút ngắn thời gian nhưng lại muốn sản xuất số lượng ngang hàng thủ công. Đây có nhiều điểm không ổn:

    a) không tăng sản phẩm thì làm sao giảm giá, làm sao người nghèo có thể mua quần áo?
    b) chế tạo máy khâu làm gì khi nó chỉ hoạt động 1 tiếng thây vì 8 tiếng, tại sao lại hủy hoại năng sức?
    c) “nhà tư bản” bỏ vốn mua bản quyền, thành lập xưởng may, thuê công nhân, ra công quản lý nhưng thu hoạch thì chỉ ngang hàng thủ công, làm thế với mục đích gì? để công nhân không lao động, để CNXH phát triển? vốn luyến bỏ ra không lợi thì còn vốn đâu để đầu tư phát triển lãnh vức khác?
    d) Những nhà sáng tạo không còn lý do sáng tạo vì không ai có vốn mua bản quyền.

    Mình không phải học trò ông Mác nhưng qua những gì Hoàng Mai luận mình có thể tóm tắt là một thuyết mơ hồ không thự tế. Mình thấy vụ Vinashi, Vinalines… dường như áp dụng công thức ông Mác nên cứ bỏ vốn vào, thuê công nhân và quản lý kết quả chẳng sản xuất gì nhưng có nhóm người đã hưởng thụ CNXH không khác gì ví dụ máy khâu và thợ may.

    2. Phật và HCM
    Trích Hoang Mai: “Bác là Phật tương lai, Thích Ca là Phật quá khứ. Đường tu của Bác không ăn chay niệm phật chỉ là sống sao cho có “Tâm” có “Đức” có “Chí” có “Minh”.

    Hoang Mai chớ có hồ đồ so sanh như thế, nó thể hiện mê tính cực đoan Hồ giáo. Mình có thể góp ý Hoang Mai tìm hiểu thêm nhưng mình tin là vô dụng.

    Quá nhiều điều bất ổn nhưng thời gian có giới hạn mình chỉ viết bấy nhiêu thôi.

    • Hoang Mai said

     Chắc tại cách diễn đạt của mình không tốt nên Cầu Cải Tiến có chút nhầm lẫn ở chỗ:
     “Áp dụng ví dụ của Hoang Mai (hay ông Mác), dùng máy khâu thợ may rút ngắn thời gian nhưng lại muốn sản xuất số lượng ngang hàng thủ công. Đây có nhiều điểm không ổn.
     a,…………………………
     b,……………………
     c,………………………….
     d) Những nhà sáng tạo không còn lý do sáng tạo vì không ai có vốn mua bản quyền.”

     Bạn quên mất không đọc câu ” Với cùng một lượng sản phẩm làm ra” …….Ví dụ cùng làm 5 cái áo thì có cái máy khâu thì đương nhiên thơi gian làm 5 cái áo sẽ rút ngắn đi rất nhiều so với làm thủ công đúng không?

     Theo mình thì những phân tích trên chỉ là thời điểm đầu trong những giai đoạn phát triển của Tư Bản thôi. Thế nên những phân tích về cô thợ may chỉ còn đúng khi các nhà tư bản đầu tư vào các lĩnh vực cần nhiêu lao động, như ngành may mặc, hay lắp ráp điện tử………………
     Thời đại khoa học công nghệ phát triển như vũ bão, người ta đã đề cập đến khái niệm lao động trí thức, rồi coi khoa học công nghệ là lực lượng sản xuất trực tiếp….thế thì bóc lột ở chỗ nào.

     Mình không biết những người đọc những lý luận của Mác bắt đầu như thế nào. Mình thì mình coi những lý luận đó là câu trả lời cho những thắc mắc từ thực tế. VÌ thế mình chỉ nghĩ được mộc mạc thế này thôi.

     Theo mình hiểu từ những lý luận của Mác thì sự khác nhau căn bản giữa đường lối Tư Bản và XHCN đó là tư nhân hóa và quốc hữu hóa các tư liệu sản xuất chủ yếu.

     Tư bản thì các nhà tư sản nắm tư liệu sản xuất chủ yếu của xã hội thế nên lợi nhuận bao nhiêu chỉ có nhà tư bản đó được hưởng
     Cộng sản thì nhà nước nắm tư liệu sản xuất chủ yếu nên lợi nhuận thu được là nhà nước thu. Nhà nước là của toàn dân thế nên nhà nước sẽ dùng lợi nhuận đó hoặc là đầu tư mở rộng sản xuất, hoặc phục vụ cho chi tiêu công, xây dựng các công trình xã hội phục vụ lại toàn dân. từ đó nâng cao mức sống của toàn dân về moi mặt. cả vật chất cả tinh thần
     Nói nôm na là Nhà Nước là nhà tư sản duy nhất thay mặt toàn dân sở hữu những tư liệu sản xuất chủ yếu.

     Mình thấy phần lớn mọi người hay quan niệm sai lầm, nhìn vào thực tế của nước ta và cho đó là Xã hội chủ nghĩa. Không phải như thế, chủ nghĩa xã hội là đích cuối của Tư Bản Chủ Nghĩa. Nước mình xuất phát từ một nền sản xuất phong kiến lạc hậu. Khi mình vận dụng những lý luận của Mác vào trong điều hành tuy mình không bỏ qua được tiến trình nhưng mình sẽ rút ngắn được tiến trình.

     Nói ra thì dài lắm, mình cũng ngại viết dài vì đất ở đây không cho phép, nhưng khi mình trả lời được vấn đề dưới đây thì hy vọng là bạn sẽ thỏa mãn được một chút nào đó.
     Mình nói ví dụ về ông Bin Ghết. Chủ hãng mai cờ rô xóp. Một người có thể coi cả thế giới là đối tượng lao động của mình.
     Trước tiên mình nói ông ấy là một nhà tư bản
     thứ hai. Hỏi ông ấy có bóc lột sức lao đông không?mình trả lời là có. Những người làm trong hãng của ông ấy là những lao động trí thức. họ tạo ra giá trị bằng cách sáng chế ra các phần mềm và các công cụ ứng dụng..Lợi nhuận kếch sù một mình ông ấy hưởng.
     Nếu nhà nước sở hữu hãng Mai cờ rô xóp thì lợi nhuận tự nhiên thành sở hữu toàn dân. Lợi nhuận này sẽ dùng để phục vụ lại người dân.
     Thứ 3. ông ấy đầu tư sáng lâp ra hãng đầu tư tiền bạc, trí tuệ thì đương nhiên ông ấy được hưởng. thế nhưng đó chỉ là cái ban đầu. từ khi ông ấy nhận người vào làm thì cái ông ấy hưởng không còn là của một mình ông ấy làm ra nữa. Những nhân viên của ông ấy tạo ra giá trị đóng góp vào những lợi nhuận của hãng.

     với nước ta hiện tại đang ở bước định hướng đi lên xã hội chủ nghĩa thì phải để cho kinh tế tư nhân phát triển. Đồng thời nhà nước thông qua các doanh nghiệp mà mình sở hữu vốn cạnh tranh công bằng. Không ngừng mở rộng về chất lượng cũng như quy mô. Đến khi thủ tiêu hoàn toàn mô hình kinh tế mang tính tư nhân thì lúc đó đã là thời điểm xác lập được XHCN.

     Mình thì mình thấy mô hình tập đoàn hay tổng công ty nhà nước là sản phẩm của những cái đầu ngu xuẩn nhất. Nó đi ngược lại quy luật của sự phát triển. ” vì thế đừng nói nó là sản phẩm từ việc áp dụng công thức của ông Mác nhé” Từ một công ty phát triển thành một chuỗi các công ty goi là tổng công ty ví dụ từ công ty may mặc qua quá trình tích lũy xây dựng được công ty sản xuất vải, rồi công ty sản xuất thiết bị may mặc chẳng hạn. Thì nó là quá trình đấu tranh tồn tại, phát triển, mở rộng quy mô, lĩnh vực từ chính những nhu cầu liên hoàn cần kết nối để thu được lợi nhuận cao nhất.

     Mấy cái ViNa của mình được hình thành không phải từ quá trình tích lũy mà từ một mệnh lệnh hành chính
     Thế nên mới có chuyện con đẻ ra mẹ chứ không phải mẹ đẻ ra con. Thế nên không xóa bỏ nó đi là không được. Không có tái cơ cấu gì cả. Trong bài phát biểu của ông Trọng nói là tổ chức lại các tổng công ty, tập đoàn kinh tế nhà nước theo mô hình cty mẹ cty con mình thấy hơi thất vọng. phải xóa bỏ càng sớm càng tốt để bắt đầu lại theo đúng quy luật. Nếu không thì sẽ vẫn còn nhiều những cái Vina nữa. “Có ông làm tổng giám đốc trong một công ty nhà nước than: Tôi quá vất vả, quá chán ngán cái cơ chế này lăm rồi. ông ấy làm ở côn ty con mà. Sau này ông ấy chuyển lên tập đoàn làm một thời gian ông ấy cũng kết luận. Xóa bỏ tập đoàn tổng công ty nhà nước sớm ngày nào tốt ngày đó. Toàn là những cây tầm gửi ăn bám sống nhờ. Không tạo ra một tý giá trị nào. Đấy thực tế hẳn hoi đấy”

     Còn câu : Trích Hoang Mai: “Bác là Phật tương lai, Thích Ca là Phật quá khứ. Đường tu của Bác không ăn chay niệm phật chỉ là sống sao cho có “Tâm” có “Đức” có “Chí” có “Minh”.

     Mình không hồ đồ đâu. Nó cũng dễ hiểu thôi. Trong Phật Lịch cũng nói đến nhiệm kỳ của ông Thích Ca là 3000 năm. Nhưng trong kinh cũng viết đến cái gọi là “thời mạt kiếp” nó rơi vào 500 năm cuối của nhiệm kỳ 3000 năm. Ngọc Phật là người thay Thích Ca trong năm trăm năm cuối để cứu vớt chúng sinh qua thời mạt kiếpThích Ca. Phật lịch đến nay là hơn 2600 năm. Bác Hồ sinh ra và mất đi đến nay cũng hơn trăm năm. bạn cộng 2500 năm với tuổi của Bác đến nay sẽ thấy con số trùng khớp là hơn 2600 năm.

     XHCN là thời đại của Phật Ngọc vì thế các giáo lý nhà Phật và cách hành Phật cũng sẽ thay đổi, như mình đã nói. Còn chế độ cộng sản chủ nghĩa chính là cái mà kinh phật gọi là thế giới đại đồng đấy. “Thế giới đại đông là thời đại của Ông DI Lạc bụng phệ, trong kinh viết là sẽ có mưa thóc mưa gạo, mưa vàng, mưa bạc thực tế là của cải xã hội làm ra rất nhiều đủ cho người ta có thể làm theo năng lực và hưởng theo nhu cầu”

     hay lắm! tìm hiểu sẽ thấy có sự giao thoa giữa duy tâm và duy vật.

     Nhưng cái hay là mình có thể biết được bao nhiêu năm nữa thì thế giới đại đồng, tức là chủ nghĩa cộng sản hình thành. Lấy 500 năm trừ đi tuổi của bác thì còn khoảng hơn 300 năm nữa thế giới sẽ đến được cái đích đấy. Còn bây giờ phải xây dựng xã hội chủ nghĩa theo con đường của Bác Hồ đã. Đó là con đường giải phóng con người

     Nói mấy trăm năm thì cần gì quan tâm đúng không. Vì đời người sống lâu lắm cũng chỉ được có trăm năm. Nhưng bố mẹ thì đa phần là sống vì con cháu mà nên mình đặt nền móng cho con cháu cũng là điều tốt. Với lại không tin vào tâm linh thì thôi chứ nếu đã tin thì nên tin là có luân hồi chuyển kiếp. ……thế ……….thế.

     Mình nói thế không biết bạn có đồng ý tý nào không. Chỉ sợ lại bảo mình hoang tưởng. Thì buồn quá.

     • Cầu Cải Tiến said

      Cảm ơn Hoang Mai đã không ngại thời gian giải thích.

      Mình hiểu và hoan toàn chấp nhận kỷ thuật giúp rút ngắn thời gian sản xuất. Ý mình là không vì thế để giảm lao động mà vẫn lao đông gia tăng năng xuất, đây là điểm quan trọng để cạnh tranh với thế giới, nếu đặt nó là “bốc lọt” để chê tư bản đề cao XHCN là không đúng.

      Mình hiểu quan điểm “Tư Bản và XHCN đó là tư nhân hóa và quốc hữu hóa…”, về “chủ nghĩa xã hội là đích cuối của Tư Bản Chủ Nghĩa.” mình không đặt nghi vấn trình tự trước sau mà chỉ có nghi vấn CNXH. Mình không phủ nhận những tư tưởng tốt của nó, vấn đề là mình không tin nó có thể thực hiện được vì giới hạn tổ chức và nhân tính (môi trường thiếu cạnh tranh công bằng, nhiều cơ hội hối lộ v.v.). Tương tự như nếu ai đó bảo là sẽ tạo được xe hơi chạy nhanh hơn vận tốc ánh sáng, mình sẽ không tin vì giới hạn vật lý.

      Có thể trong tương lai trăm hoặc nghìn năm sau khoa học sẽ khắc phục vật lý, con người khắc phục nhân tính thì xe hơi vượt tốc độ ánh sáng, XHCN có thể thực hiện được. Vấn đề là hiện tại và tương lai trong vòng 5, 10, 20, 50 năm v.v. chúng ta, dân tộc VN phải tiến, phát triển theo thực tế nếu không cả dân tộc chỉ phải bị phe nhóm nào đó lừa bịp để lợi dụng.

      Mình nhất trí với Hoang Mai về tình trạng công ty nhà nước hiện nay. Mình cảm nhận XHCN không thể thực hiện được vì nó phải quốc hữu hóa, nhưng quốc hữu hóa sẽ không đạt được năng xuất như tư nhân hóa (tư bản). Kinh tế thương mại tư bản thành công vì có luật pháp rõ ràng đảm bảo thương mại, sản xuất và đặt biệt khuyến khích cạnh tranh công bằng, chống độc quyền, cấu kết. Thị trường cạnh tranh tự giám sát bắt buộc tư bản phải quản lý tốt, sản xuất tốt để tồn tại nếu không thì tự phá sản, mất “tư sản” chớ không mất tài sản quốc gia. Quốc hữu hóa xóa bỏ những điều kiện nêu trên và kết quả chúng ta có thể nhìn vào chuỗi công ty Vina… Điều tiêu cực của quốc hữu hóa khổng chỉ ở VN, nhiều quốc gia tư bản vẫn có công ty quốc hữu, kết quả không trầm trong như VN nhưng năng xuất trung bình kém hơn công ty tư nhân, lương trung bình cũng kém. Đa số ai muốn ai phận, không muốn tranh đua, si trét đều làm việc cho công ty quốc hữu. Vì thua kém năng xuất nhiều công ty quốc hữu đã tư nhân hóa. Vì thế XHCN không đạt được kết quả thực tiễn của tư bản thì làm sao tiến đến đích cuối của tư bản?

      Nếu luận về bốc lọt nếu công ty thành công thì ông Bin Ghết hoặc bất cứ ông chủ công ty nào, chủ công ty là một người, một nhóm hay nhà nước đều bốc lọt cả vì công ty thành công nhờ công sức của công nhân, nhân viên. Điều quan trong là nhân viên được trả công thích đáng và có quyền tự do nghỉ việc đi làm cho công tý khác bất cứ lúc nào hoặc nếu đã ký hợp đồng thì sau khi hết hạng. Hoang Mai có biết nhân viên trụ cột của ông Bin Ghết lãnh lương vài trăm nghìn đến triệu Mỹ kim hang năng là thường không? đồng thời họ phải sán tạo sản phẩm đúng chất lượng. Nếu ông Bin Ghết làm việc cho công ty quốc hữu mình không tin nó sẽ thành công như mai cờ rô xóp. Thật sự thời nay danh từ “bốc lọt” không còn trọng lượng như thời thực dân.

      Về Phật giáo mình hiểu nó không có gì về chính trị cả. Phật giáo đến nay đã 2600 như Hoàng nói và được phân chia ra nhiều tông phái như Nguyên Thủy, Đại Thừa, Tịnh Độ, Thiền Tông v.v. Mỗi tông có sự khác biệt riêng, luận về nó là vấn đề vô cùng phức tạp, dùng triết lý phật giáo để giải thích tình trạng xã hội hiện nay, thế giới tương lai theo đường lối XHCN sẽ thu hút nhiều tranh luận phức tạp không kém. Vì Hoang Mai đã nhắc nên mình không gọi gì hết chỉ bất đồng ý kiến thôi.

      HCM là người làm chính trị cũng như đối lập NĐD, NVT, có trách nhiệm trong chiến tranh nên luận công ra công, luận tội ra tội, làm người ai cũng có ưu điểm và khuyết. Thần thánh hóa lãnh tụ có lẽ là nguyên tắc CS không chỉ VN mà cả CS quốc tế, nhưng thêm bước nữa tôn sùng như Phật, như Chúa thì mình nghĩ quá cực đoan, rất có khả năng phản tác dụng.

      Trong kinh Phật có nói mọi người là Phật tương lai, ý nói nếu tu hành đúng đắn ai cũng có thể trở thành Phật. Phật được định nghĩa là người giác ngộ không phải là thánh thần để sùng bái mê tính. HCM đã là cố nhân, người mất rồi thì sao tu hành thành Phật? không thể là Phật tương lai được.

     • Hoang Mai said

      Theo mình nghĩ thì nước minh đang ở thời điểm của các nước Tư Bản những năm 80. Những năm 80 khi mà vấn đề nợ đọng của chính phủ không thể cứu vãn được thì người ta cổ súy cho kinh tế tự do phát triển, với lý do là sự can thiệp của nhà nước nên phá hoại nền kinh tế thị trường. Đúng sai như thế nào mình chưa bàn đến. Cái mình quan tâm là tìm hiểu thời kỳ này sẽ cho mình thấy được điều gì.
      Như mình nói nước mình đang ở giai đoạn những năm 80 của các nước tư bản. Vậy mình đang đứng trước hai lựa chọn. Một là sẽ học các nước Tư Bản thả nổi để kinh tế phát triển tự do. Hai là phải tìm một phương cách nào đó khắc phục những cái đang tồn tại.
      Nhưng theo mình nghĩ con đường các nước Tư Bản đã đi tuy đã có thành tựu nhưng về cơ bản không giải quyết đươc gốc rễ vấn đề. Đó là sau hơn 30 năm họ lại đang quay về thời điểm những năm 80 tuy hình thức có khác một chút. Cuộc khủng hoảng nợ công hiện nay đã là một bằng chứng. Con số nợ của Mỹ thì khủng khiếp. Toàn khối Châu Âu cũng đang lao đao về vấn đề nợ công. Bạn đã thấy những đúng đắn trong lý luận của Mác chưa. Đã là quy luật khách quan thì dù đi bằng con đường nào thì đích nó cũng sẽ vấn chỉ có một. Những khủng hoảng có tính chu kỳ của Tư Bản không thể nào xóa bỏ được. và sau khủng hoảng là chiến tranh để bắt đầu một chu kỳ mới.
      Quay trở lại với nước mình. Một khi nhận thức đúng đắn, toàn Đảng, toàn dân bắt tay cùng làm thì theo mình có lẽ mất khoảng 20 năm là có thể hòm hòm. Hì! không lạc quan đâu, đấy là trong điều kiện ý chí của Đảng, của Nhà Nước và Nhân Dân là một.
      Mình có một thời gian làm trong công ty sản xuất của nhà nước, cũng tham gia tý ty thôi vào công tác quản lý. Nhân viên quèn thôi nhưng hồi đó thấy sách Mác viết hay hay nên cũng tìm hiểu chút chút. Có lúc ngẩn ngơ cả tiếng đồng hồ với một mớ câu hỏi trong đầu. Mình nhận thức được tại sao các doanh nghiệp nhà nước làm ăn trì trệ. Theo cá nhân mình thì có thể giải quyết được những yếu điểm này. Cứ quy trách nhiệm cho người lãnh đạo, Xây dựng hệ thống pháp luật đầy đủ, Kiểm toán……nói chung là xây dựng một cơ chế đồng bộ để kiểm soát. Nhà nước chỉ đứng ra định hướng và phải tuyệt đối để cho các doanh nghiệp vận động theo thị trường, như thế cái yếu kém tất sẽ bị đào thải. Trước mắt là phải xóa bỏ các tập đoàn, tổng công ty nhà nước đi, mà nói chung là xây dựng một cơ chế gọn gàng dễ kiểm soát.

      Bạn nói nhân viên của hãng Mai cờ rô xóp thu nhập cao. Đúng thôi, giá trị họ làm ra rất cao mà. Xã hôi chủ nghĩa không phải là cào bằng, làm nhiều hưởng nhiều, làm ít hưởng ít , nên vẫn sẽ có mức thu nhập rất cao, và rất thấp, và đó cũng là một động lực để phát triển. Cái mình muốn nhấn mạnh đó là lợi nhuận sẽ do ai nắm giữ, một cá nhân, hay toàn xã hội. Năm rồi ông Bin Ghết đã hiến toàn bộ tài sản mà không để cho ai thừa kế. Ông ây nói cái gì của xã hội thì trả về cho xã hội. Theo mình thì đó chính là mầm mống của cộng sản. Những con người như thế đáng học lắm, Không môt bằng câp, nhưng trình độ, những việc ông ấy làm, những cống hiến của ông ấy còn hơn một giáo sư. Và thực tế một số trường đại học đã mới ông ấy về giảng dạy. Người Việt Nam mình trọng bằng cấp lắm, đó là một thói xấu.

      Dùng từ bóc lột nó thấy thế nào ấy nhờ, hay là kiến nghị mấy ông làm sách sửa thành chiếm dụng, chiếm dụng nghe có vẻ nhẹ nhàng hơn nhờ Hì!. À mà bạn có đọc mấy quyển sách giáo trình không? không biết bạn có suy nghĩ giống mình không. Họ viết kiểu gì ấy. Mác-Awngghen là Mác_Aawngghen Lê Nin là Lê Nin. lại cứ lẫn lộn Mác với Lê Nin. trong một quyển sách lúc thì trích dẫn Mác, lúc thì trích dẫn Lê Nin. Lý luận là của Mác, thực tiến là của Lê Nin, tách ra thì người đọc mới nhận xét được những giá trị mà Lê Nin phát triển từ những Lý luận của Mác chứ đúng không. Và cũng để biết được rõ ràng, biết đâu đường lối của Lê Nin cũng có cái sai thì sao?

      Bạn bảo Bác Hồ đã là cố nhân, người mất rồi thì làm sao tu thành phật. MÌnh trả lời hộ bạn nhé. Tại sao chúng ta lại cầu khấn ông bà phù hộ cho con cháu. Ông bà có là gì đâu, người bình thường mà, chết đi tự nhiên lại phù hộ được cho con cháu.
      Bác Hồ thành Phật chỉ là nối tiếp và phát triển từ truyền thống ” uống nước nhớ nguồn” “ăn quả nhớ người trồng cây” của dân tộc. Đó là tưởng nhớ công ơn sinh thành của cha mẹ. Tưởng nhớ công ơn những người có công với đất nước với non sông. Ông Lê Lợi, Ông Quang Trung, bà Trưng, Bà Triệu, Trần Hưng Đạo…….. lúc sống có lại lịch hẳn hoi. Chết đi vì những công lao, tài đức của họ, nhân dân tưởng nhớ, tôn thờ lên làm Thần, Làm Thánh “Sống là tướng chết làm Thần” là như thế. Thế thì Bác Hồ của chúng ta, hóa Phật cũng từ truyền thống ấy mà ra thôi. Mình thấy dễ hiểu lăm.

      Thôi nhỉ, không bạn lại bảo cái ông già này nói dai.

     • Hoang Mai said

      “Trong kinh Phật có nói mọi người là Phật tương lai, ý nói nếu tu hành đúng đắn ai cũng có thể trở thành Phật”.

      Sống trên đời tu một chữ ‘ Tâm ” một chữ ” Đức” để làm người thêm một chữ ” Chí ” một chữ “Minh” là tu đắc đạo ”hai chữ đắc đạo có nghĩa là thành Phật” không cứ gì phải ăn chay, không cứ gì phải cạo đầu niệm phật. Đúng như câu trích dẫn trong kinh Phật của bạn.

     • Cầu Cải Tiến said

      Càng trao đổi thì càng lạc mất chủ đề của bài rồi, ngại quá nên mình tóm tắt thế này.
      Định nghĩa thành Phật (đắt đạo) của mình và Hoang Mai có sự khác biệt. Chu kỳ kinh tế suy thoái nợ nần có nguyên do của nó không hẳn vì CNTB, có thể nói vì thiếu luật quy định rất dài dòng. Thôi hẹn khi khác hầu chuyện Hoang Mai nhé.

 57. thumatnguoi said

  Rồi các bác xem, chỉ một vài tuần nữa là sẽ chìm vào lãng quên xưa như Diễm thôi. Buồn cho đất nước mình khi có quá nhiều sâu bọ.

 58. Dế Mèn said

  Có thể bức thư với những kiến nghị của các nhân sĩ gửi CT nước Trương Tấn Sang lần này cũng cùng chung số phận với các bức thư trước đây, kể cả các bức thư gửi CT nước Nguyễn Minh Triết. Bức thư lần này có “một tiến bộ” rất khả quan, đó là chữ ký của GS Ngô Bảo Châu, một thần tượng của các trí thức trẻ VN. Tuy nhiên mức độ để gặt hái thành công (ít nhất là một sự hồi đáp công khai) thì cũng chưa lấy gì làm chắc. Nhiều người nhắc lại các phát biểu của CT nước sau hội nghị TƯ 6 và họ khá lạc quan, hy vọng ít nhất sẽ có một sự thay đổi nào đó khác với các lần trước. Điều này được trông chờ từng ngày, và thời gian càng trôi qua sự hy vọng càng chìm xuống.

  Thực ra, các bức thư kiến nghị, cho dù của các trí thức nhân sĩ đi nữa, có đạt được một kết quả nào đó hay không thì vấn đề nằm ở chỗ này: Đó là nhà nước có tin dân không, có coi trọng và lắng nghe từ dân không. Có nghĩa là nhà nước này có thực sự là của dân, do dân, và vì dân như họ hằng rêu rao hay không. Nếu nhà nước thực sự là nhà nước nhân dân, thì không phải cần đến các trí thức nhân sĩ mới có trọng lượng nào đó để gửi kiến nghị, một người dân bình thường nào đó đã có thể làm được việc này, và đại diện cho chính phủ phải có hồi đáp. Sự thật thì ở các nhà nước mà chính phủ thực sự do dân bầu ra thì khó mà có cái chuyện sái quấy đến mức mà dân phải gửi kiến nghị như vậy.

  Về phía nhà nước, chuyện đã rõ lắm rồi, nhà nước đã chẳng còn mấy tin dân. Tất nhiên, đã không tin dân thì lại càng sợ cái thứ dân khôn ngoan nhiều hơn nữa, tức là sợ, ghét, nghi kị giới trí thức, nhất là các trí thức nhân sĩ hàng đầu của đất nước. Nhưng thái độ này là không khôn. Nó là thái độ của các nhà nước mà trước sau gì cũng bị người dân cô lập trong các tòa nhà với đồn bót và lính canh. Hệ quả cuối cùng là sự tiêu vong, dù đồn bót có dày đặc cỡ nào, dù vệ binh có hung dữ ra sao.

  Về phía người dân, dân đã mất niềm tin vào nhà nước, càng lúc càng nhiều. Trước, niềm tin của các bậc lão thành cách mạng, các trí thức nhân sĩ gạo cội đã bị hao mòn. Những năm gần đây đến lượt giới trí thức như luật sư, nhà báo, các đảng viên nhiệt thành, các nhà chuyên môn. Nay, đến lượt các trí thức trẻ như các sinh viên và các tầng lớp quần chúng như nông dân, công nhân, dân nghèo thành thị… Niềm tin vào nhà nước, vào đảng đã bị xói mòn cực nhanh đến mức những ai đã dày công xây dựng chế độ vì lý tưởng CS đã không khỏi xót xa, nát ruột bầm gan!

  Và lần này lại kiến nghị của các nhân sĩ, trí thức. Một chút niềm tin còn sót lại, gửi gắm vào đảng: “của tin còn một chút này”. Để xem sao. Nếu ngày nào đó chẳng còn ai còn một chút tin nào để làm kiến nghị thì chuyện gì sẽ xãy ra? Ai cũng đều biết câu trả lời.

 59. Mongun said

  Các tin “nóng” của ABS nhiều quá rồi. Đến bao giờ mới có tin “cháy” đây? bao giờ các con “cừu” VN mới dám đoàn kết lại, để bầy sói không còn ngông nghênh muốn bắt con cừu nào cũng được?

  • Tiểu Điền Địa said

   Bạn nên bình tĩnh! Nhiều hệ thống vẫn đang đẩy tiến độ về phía trước. Như hồ sơ 144 vị ký gửi Chủ tịch nước,có cả giáo sư thích học toán Ngô Bảo Châu,người đang dạy học thuê cho Mỹ cũng ký. Trước khi đến nhà “anhbasam”,có ai ngoài họ biết trước đâu. Từ từ xương hổ cũng nhừ mà.

   • V. said

    Rang “Ngô”
    Khuyết danh
    (Bài “học thuộc lòng” từ thời lớp 5/10, khoảng 1960-61; Các chữ “thằng” là original.)

    Một buổi nọ, bêb kia giới tuyến,
    Đồng bào đang bàn chuyện đấu tranh;
    Có người tính quẩn, lo quanh:
    Diệm mà ỳ mãi, thì mình tính sao?

    Một cụ già vuốt râu phát biểu:
    Đời nào ta lại chịu thằng Ngô?
    Đất tranh còn lắm gay go,
    Nhưng ta nhất định làm Ngô tan tành!

    Ví như chuyện cát rang “ngô” nọ:
    “Ngô” kia mà chưa nổ, vì sao?
    Chỉ vì cát nóng chưa cao,
    Nên ngô chưa chịu vỡ đầu đấy thôi!

    Nếu lửa ta gắng khơi đúng mức,
    Khuấy đều cho cát thực nóng ran;
    “Ngô” kia nhất định vỡ tan,
    Cứng đầu thì sẽ ra than tức thì!

    Đồng bào nghe nói cười khì:
    Quyết lòng nổi lửa, kiên trì rang “Ngô”

 60. Năm Darwin said

  Đọc bức thư tui thấy thương em Uyên nhiều hơn. Con Beo dzợ dưới của thằng cố vấn TT, hai Hưởng cũng nhào vô nhai xương con bé bằng cách trích điều 2385 luật Mỹ nữa (mà trích thiếu một cách lưu manh, hạ cấp, bẫn thỉu như bản chất của nó (con Beo) khi bỏ câu “by force or violence, or by the assassination” là nguyên nhân chính của điều luật đó).

  Tui còn có chút phân vân nhỏ, không biết anh Tư cùng đại diện các văn phòng được gởi kèm có ai biết đọc con chử không? Tui thấy bức thư hay, nhưng hơi dài.

  • Tiểu Điền Địa said

   Thư gửi Chủ tịch nước xã hội chủ nghĩa càng dài họ càng thích đọc. Họ đọc vì thích “lời văn lạ”,họ đọc để tìm cái cần tìm trong thư. Đặc biệt hấp dẫn họ chính là hồ sơ 144 nhà giỏi hơn họ về mọi phương diện. Chỉ đầu hàng diện ác và tham! Bộ Tư bản của Marx dài cỡ nào mà những người cộng sản sồn sồn trở lên khoe đều đọc thuộc lòng.

 61. DOQUOCMINH said

  Xin được gửi thêm 1 lời khẩn cầu tới lũ bán nước: hãy tha cho người con yêu nước!!!.Đau.

 62. ABC said

  Yêu cầu chính quyền Cộng sản VN hãy trả Tự do vô điều kiện cho sinh viên yêu nước Nguyễn Phương Uyên!

 63. Dân ngu nói said

  Bạn LeQuocTrinh ạ,còm Hoang Mai,đảng viên tuyên truyền đã khẳng định rằng, thì, là, đảng csVN không phải là đảng do dân bầu lên,nên đảng csVN không bao giờ dám làm cuộc trưng cầu dân ý xem bao nhiêu năm mình ngồi xổm trên cái đất nước VN này chăng dắt “đàn Cừu” như vậy xem chúng có còn tính nhiệm và xem trọng mình hay không?Bạn thấy đó đến như một “bầy Cừu” mà đảng còn không dám làm một cuộc “trưng cầu dân ý”, thì nói gì đến chuyện dân bầu?Nên bạn thông cảm cho cái đất nước bốn ngàn năm văn hiến này,hiện nay được một đảng lãnh đạo bách chiến bách thắng, một chính đảng tập trung toàn là “tinh hoa và đỉnh cao trí tuệ” lãnh đạo,nên nhờ sự lãnh đạo của đảng mà nhân dân VN từ con “Rồng cháu Tiên” bây giờ được đảng thuần hóa biến thành “Cừu” hết rồi bạn ạ,tôi cũng là một trong những con “Cừu” dễ bảo, dễ nghe, đảng bảo sao tôi nghe vậy?Bạn thấy không đảng bảo Ải Nam Quang không phải của VN tôi im lặng,đảng bảo một phần Thác Bản Dốc không phải của VN tôi cũng hoan nghênh,đảng nhận kẻ cướp làm anh em “bốn tốt,mười sáu chử vàng” tôi nhất trí,kể cả hiện tại và tương lai, đảng bảo đất nước VN này khi xưa là của TQ, nay trao trả về cho TQ tôi nhất trí ngay?Mà không nhất trí sao được,”phản đối” hả, “mũ phản động” đảng sản xuất rất nhiều, bao nhiêu “Cừu” là có sẳn bao nhiêu “mũ”,bạn nhìn thấy bao nhiêu tấm gương trước mắt đấy, từ “Cù Huy Hà Vũ,log Điếu Cày,Lê Thị Công Nhân,Nguyễn Văn Đài, Tạ Phong Tần và Phan Thanh Hải,Bùi Hằng,rồi mới đây là vụ hai nhạc sĩ Việt Khang và Trần Vũ Anh Bình,rồi sinh viên Nguyễn Phương Uyên…v..v…..Còn nhiều,nhiều tâm gương nữa bạn ạ?Vậy thì tôi đố bạn đi khắp thế giới này bạn xem có cái đất nước nào mà nhân dân từ “Rồng Tiên” mà bổng chốc biến thành “Cừu” hết không?Từ Cọp mà biến thành “Cừu” đã là không tưởng rồi chứ nói gì đến biến được Rồng thành “Cừu”, thì chỉ cò trong chuyện cổ tích?Chỉ có đảng csVN mới đủ khả năng và tài lãnh đạo bách chiến bách thắng, mới làm nên được chuyện thần kỳ đó thôi bạn ạ? Bạn thấy không giới trí thức VN là rường cột của quốc gia, mà yêu nước cũng phải làm đơn “xin cho tôi được yệu nước”?
  Vậy thì các chức quyền lãnh đạo đất nước, thì do đảng tự biên, tự diễn,tự bầu, tự chọn, “bầy Cừu“ VN chỉ biết cúi đầu chấp nhận,vậy bạn thắc mắc làm gì cái chức danh Chủ tịch nước, hay các chức danh gì đó cho thêm nhức đầu,cho mệt thân?Bạn thầy không Tổng thống các nước muốn sang thăm nước VN, vẫn phải chấp nhận các chức danh của các vị lãnh đạo nước VN, mà họ có thắc mắc gì đâu?Họ có bầu ra các vị ấy đâu,nhưng đó là nghi thức quốc gia bắt buộc phải có trong một đất nước mà thôi bạn ạ?Vài lời giải thích để bạn sau này khỏi phải mất công thắc mắc, tại sao đất nước VN phải chấp nhận các chức danh lãnh đạo, dù có muốn hay không muốn, thì cũng phải “cúi đầu” chấp nhận mà thôi?Còn nếu bạn không chấp nhận thì tùy bạn,bạn cứ làm theo ý bạn,hay bạn có kế sách nào tốt hơn để nhân dân VN, không còn phải chấp nhận chuyện bắt buộc phải chấp nhận đó,tôi chờ nghe cao kiến của bạn?
  Còn còm Hoang Mai sao trong bài này không thấy lên đây, tí toa ý kiến, ý cò gì nữa,cho thêm phần sôi động?

  • Hoang Mai said

   Dân ngu nhớ mình ah? Bên dưới.
   Hoang Mai đã nói

   02/11/2012 lúc 09:48
   Khôn dại, dại khôn.

   Điều gì sẽ đến nếu Việt Nam cứng rắn
   Nga, Mỹ như những con diều hâu háu đói tìm gà
   Điều gì sẽ đến nếu Việt Nam đáp trả
   Những gây hấn xung quanh hai quần đảo Sa, Hoàng
   Bom nổ đạn rơi không chừa ai cả
   Hết Mỹ, Nga, Anh, Pháp nhảy vào
   Nội xâm nạn tham nhũng hoành hành
   Ngoại xâm chỉ chờ ta sơ hở
   Thúc mạng sườn nhát chí mạng non sông
   Những ai sống qua hai cuộc trường kỳ mới hiểu
   Nỗi tái tê dân mất nước, mất nhà
   Lũ trẻ con miệng còn hơi sữa
   Tưởng như mình là cả nhân gian
   Uốn ba tấc lưỡi hòng lung lạc
   Chí bền người cộng sản quang minh
   Bài học lịch sử xưa còn nguyên vẹn
   Nga, Mỹ dùng da thịt người Nam
   Làm vật đem ra làm thí nghiệm
   Vũ khí tối tân, công nghệ giết người
   Một thước vuông bốn ngàn tấn đạn
   Sức mạnh nào đè bẹp dân Nam?
   Yêu nước ư. Thế nào là yêu nước?
   Yêu ngu si giặc vì thế nhảy vào
   Tỉnh lại đi khi hãy còn chưa muộn
   Một đời người khôn dại, dại khôn.

   Năm 2011 có tin chỉ 5 bộ đội đặc công của ta đánh sập đường hầm dưới biển của Trung Quốc. Đi 5 vê 5.
   5 chú bộ đôi đi là không hẹn ngày trở về. Hỏi thế nào là yêu nước?

   • Tiểu Điền Địa said

    Sự khôn khéo thì dù cước nhỏ,lưỡi câu nhỏ sẽ lừa bắt được cá to. Tầm kế chiến lược đảng ta đặt ra như vậy. Với thiên tài đa phương đó,Trung Quốc sẽ từng dặm trả lại đất,biển,đảo cho nước ta. Trung Quốc sẽ xin lỗi VN,vì có vấn đề hiểu lầm tại công hàm 14/9/1958 của đồng chí Phạm Văn Đồng. Nay,với phương châm 3 không: không nghe,không biết,không thấy về biển,đảo,bờ của Đảng Việt Nam. Một láng giềng khoan dung,độ lượng,vi tha cấp cao như vậy,thiên thần như vậy,mộng mơ như vậy. Chúng tôi,Trung Quốc tự thấy mình xứng đáng hổ thẹn về dài hạn. Từ nay,chúng tôi,Trung Hoa sẽ chôn vùi tên Bành trướng dưới 3 tấc đất giữa đáy biển Đông.

    Nói như anh Hoàng Mai là nói chuyện lên lớp. Thật khó mà kéo tư tưởng con người như bò kéo cày. Gay ở chổ chúng ta không xuất phát cùng quyền lợi dân tộc,quyền lợi Việt Nam. Có người yêu Việt Nam,có người yêu Đảng,có người yêu chủ nghĩa xã hội,có người yêu nhóm lợi ích. Giá mà được tự do ngồi lại với nhau,tranh luận cho ra vấn đề thì thú vị nào bằng. Hỉ !

  • LeQuocTrinh said

   Chào bạn Dân Ngu Nói,

   Bạn đã nhắn với tôi rằng:

   …”Bạn thấy không Tổng thống các nước muốn sang thăm nước VN, vẫn phải chấp nhận các chức danh của các vị lãnh đạo nước VN, mà họ có thắc mắc gì đâu? Họ có bầu ra các vị ấy đâu,nhưng đó là nghi thức quốc gia bắt buộc phải có trong một đất nước mà thôi bạn ạ?”….
   ___________

   Trong khi chờ đợi hồi âm của quý anh chị đồng ký tên vào bản Kiến Nghị, tôi xin phép trả lời ngắn gọn câu nói của bạn:

   – Rằng những vị nguyên thủ quốc gia đó chấp nhận hình thức và danh tính của Chủ Tịch nước Trương Tấn Sang là vị họ làm việc cho nhân dân đất nước họ, vì những lợi ích thương mại, quốc phòng cho họ mà họ cần phải bắt tay với VN. Thế thôi.

   Đây là vấn đề nội bộ người VN với nhau. Mặc nhiên chấp nhận một vị nguyên thủ từ đâu đưa ra, không qua hình thức bầu phiếu dân chủ, là nhân dân VN tự rước lấy hoạ vào thân. Đừng hỏi tại sao hơn 60 năm trời VN không thể tiến bộ nổi, và nếu tiếp tục trong tương lai thì càng ngày càng xuống dốc thậm tệ, chỉ vì gần 90 triệu người chưa được quyền “LÀM CHỦ” cho thân phận mình (làm chủ tiếng nói, làm chủ mảnh đất, làm chủ ruộng vườn do cha ông tranh đấu cật lực để lại).

   • Năm Darwin said

    Bác LeQuocTrinh à! Dù sao 4S cũng được coi là đàng wàng nhất trong đám lộn xộn, không gởi cho 4S thì gởi cho ai? Chẳng lẽ, gởi cho Nguyễn Thị Doan “dân chủ ta gấp vạn lần bọn tư bản” à?

  • Dân Ngu nói said

   Bạn Hoang Mai cho rằng tôi nhớ bạn là bạn “bé cái lằm to” rồi bạn ạ,tại vì trước những câu hỏi của tôi, bạn toàn bị bí, do kiến thức của bạn “kém quá” mà bạn thì cứ khoái lên ABS này rao giảng này nọ?Nhưng sui cho bạn,là bạn gặp phải khắc tinh là còm Dân Ngu tôi, nên bạn không thể nào đủ khả năng và kiến thức tranh luận với tôi.Đã vậy bạn phát biểu ra toàn bị các còm khác ném đá vào mặt,nên tôi thương tình cái tuổi thất thập lai hy của bạn,đã “lòn cúi” quen rồi “lưng còng gối mỗi rồi”,được hưởng chúc “bổng lộc” nhờ “đi bằng đầu gối” mà có,?Thì thôi tuổi già còn lại an hưởng những “bổng lộc”, từ “mồ hôi nước mắt đám dân đen” thì nên an phận, đừng nên lên diễn đàn ABS này, thi thố cái kiến thức nông cạn “ếch ngồi đáy giếng” của mình ra giọng dạy đời,mà tôi tội nghiệp giùm cho bạn, cứ mở miệng ra là bị đám con cháu nó ném đá vào mặt, mà cứ khoái thì quả là lạ cho cái tinh thần không biết “xấu hổ” của bạn?Vậy mà còm này bạn còn nổi hứng làm thơ,mà thơ của bạn hay thật,đến như “Cóc” mà biết đọc,đọc thơ bạn chắc dến “Cóc” cũng phải ôm bụng cười cho chết về cái tài làm thơ của bạn?Thôi nhé bạn chịu khó về đóng của học lại, mươi mười năm nữa lên đây tranh luận với tôi bạn nhé?
   Còn bạn LeQuocTrinh ạ,còm trước tôi đã luận bàn cùng bạn các chức danh lãnh đạo VN hiện nay,mặc dù không phải do chính danh người dân VN bầu ra,nhưng dù muốn dù không là người VN, sống trong một đất nước VN có thừa nhận hay không gì cũng phải chấp nhận không thể làm khác được.Cũng giống như “chim” khi bị nhốt trông “lồng” dù cho những con chim đó có muốn thừa nhận “cái lồng” nhốt mình hay không cũng không có tác dụng gì?Vậy thì chỉ còn biết chấp nhận cái lồng đó mà thôi bạn ạ?Nếu như con chim không chịu thừa nhận cái lồng đó, thì cách duy nhất là con chim đó có đủ khả năng và sức mạnh để phá vở cái lồng đó, tìm lấy bầu trời tự do cho riêng mình hay không thôi bạn ạ?Bạn hơn chúng tôi là bạn may mắn được sống ở nước ngoài,chứ nếu bạn sống trong đất nước VN hiện nay như chúng tôi, bạn cũng không thoát khỏi sự áp đặt về cơ cấu hiện nay của đất nước đâu bạn ạ?Chỉ trừ khi nào bạn thật có được “hùng tài thao lược”,đứng lên phá cũi sổ lồng để được cất lên tiếng hót trên bầu trời tự do,còn nếu không bạn cũng không hơn gì chúng tôi đâu bạn ạ?Kể cả Anh Hồ Cương Quyết là người sống ngoài “cái lồng” thì không cảm nhận được trời cao đất rộng,thấy chim trong lồng thì cứ tưởng là “chim quý hiếm” nên tìm cách chui vào,đến khi chui vào lồng rồi, thì mới thấy chim trong lồng cuộc sống nó như thế nào bèn tìm cách chui ra.Tôi nghĩ nếu như bạn ở VN thì bạn cũng chả hơn gì chúng tôi đâu bạn ạ,bởi vậy tôi hỏi bạn “có cao kiền gì” là hỏi cho vui vậy thôi, chứ tôi biết bạn cũng như tôi không làm được gì, ngoài vài còm góp ý trên ABS này động viên tinh thần cho nhau thôi bạn ạ?Vài lời biện bạch hiểu không tùy bạn?

 64. Pham Lam said

  Ung ho thu khan cua nhan si tri thuc gui chu tich nuoc truong Tan Sang. Toi xin duoc ky vao thu nay.
  Pham Lam – Ha Noi

 65. Người Việt Yêu Nước said

  Theo tôi, các nhân sĩ trí thức vẫn nên tiếp tục cho ký vào thư khẩn này. Vì rất nhiều khả năng thư không được trả lời. Sau một tuần không thấy trả lời gửi tiếp lần 2, với danh sách dài hơn và lần 3…lần 4…
  Nếu không được nữa thì ngày xử Phương Uyên chúng ta nên kêu gọi xuống đường biểu tình đòi trả tự do cho Phương Uyên và những người yêu nước. Đã đến lúc cần hành động bên cạnh lời nói rồi các nhân sĩ trí thức Việt Nam ạ. Không phải cứ chống Tàu mới xuống đường, mà đã đến lúc xuống đường đòi công lý cho Dân Tộc rồi

  • Tư Ếch said

   Đồng ý ý kiến này. Chúng ta không thể ngồi đó để chờ sự “xem xét/ thấu hiểu” của những sinh vật khác người. Sẽ gửi tiếp lần 2, lần 3,…đồng thời dịch ra tiếng ANH để gửi các nơi như HRW. Và sẽ xuống đường không chỉ đấu tranh cho PU mà còn cho những người đấu tranh bất đồng chính kiến khác. Chúng ta là người, cả một dân tộc lại chịu vài tên đột biến đè đầu cưỡi cổ mãi hay sao.

   Tôi sẽ ký tên: Tư Ếch

  • quaduong said

   Đã đến lúc thật rồi. Sáu mươi bảy năm thuộc tàu phải chấm dứt ngay , Hậu duệ của con cháu lạc hồng hãy vùng lên để chuộc lỗi cho thế hệ đỉnh cao trí tuệ thôi.

 66. Bác Ba Phi said

  “Thay mặt đồng chí X tôi đứng ra nhận trách nhiệm chính trị vụ này”

  Đồng chí Tư Ếch đã nói.

  Hề hề

  • Bác Ba Phi said

   Thay mặt đồng (chí, X)….. –> “Thay mặt đồng chí X, tôi đứng ra nhận trách nhiệm chính trị vụ này”

   BTV sửa lại dùm, Cảm ơn

 67. tiến sĩ giấy said

  Nhận xét:
  -Đọc lá thư và nhìn hai chữ ký đầu tiên là những nhà trí thức, khoa học ( 1 vị =nô ben toán đấy nhá), rồi người nhận cũng là… nhà toán học luôn [“CHỈ CẦN RÀNH BỐN PHÉP TOÁN LÀ LÀM ĐƯỢC LÃNH ĐẠO” ] mà lá thư dài thườn thượt thì ai mà có thì giờ đọc?
  Toán là phải ngắn(?) chính xác(?) quí vị ạ. Nhưng dù sao có còn hơn không. Xin cám ơn.

  Đề nghị với chị BÙI THỊ VÂN(?) (BTV) TTXVH: Có thể nào bỏ chữ “KÍNH” trong cái “tít” giới thiệu thư này không, theo tôi nếu không có chữ KÍNH thì tăng thêm giá trị của các ông nhân sĩ(?). Ý tôi là chỉ bỏ “KÍNH” trong phần tít của TTXVH thôi còn cái tít của cácông kia thì để nguyên.
  Rất trân trọng.

 68. Trường ca anh Ba said

  Trường Ca anh Ba
  Dâng các comsi

  Phần I : Tuổi thơ

  Miềng thương bố của bạn miềng
  Con nhà zòng zõi zưng thành con hoang

  Nhà nho xứ nóng đàng hoàng
  Gán gả, biếu lễ cho đàng dâm bôn…

  Miềng yêu thầy dậy có con
  gái – gả cho chú trò ngoan nên người

  Chạy chọt bằng cấp tận nơi
  Quả Phó tiến sĩ sang đời danh gia

  Miềng thương mẹ bạn zứt là
  Tảo tần thoi cửi cơm và vú zâng

  Miềng thương bạn tính bâng bâng
  Để mẹ đau ốm muôn phần đớn đau

  Miềng bảo bạn đi hái rau
  Rồi trộm con qué ở đầu Vĩ thôn!

  Zống zư Trịnh Kiểm zứt khôn
  Trộm gà cho mẹ sau phồn thịnh xa!

  Bạn miềng chữ nghĩa thật thà
  Để mẹ, em đói … khóc òa Ba Mươi

  Tết năm xa lắc nay rồi
  Cha về than khóc hận đời lãng quên!

  Cần lao ở xóm Tràng Tiền
  Tốt mồm đẹp miệng zưng xiền không chi

  Cha con bạn miềng ra đi
  Mang theo mối hận an nguy nước nhà????

  Cha bạn uống riệu zứt là
  Phê lên, con cái phải ra ngoài đường

  Nỗi buồn của kẻ tha phương
  Cha bạn vung gậy chết luôn một thàng

  Nhà vua thấy chiện bất bằng
  Vung hèo záng chức cho thăng miệt vườn

  Bạn buồn không lại cố hương
  Bà con lối xóm thêm buồn bã ngay

  Thần Kinh có bọn a cay
  Bảo rằng đã hết- rời ngay kinh kỳ

  Bạn vội xuống tàu ra đi
  Thiếu quả lộ phí phài tùy bước chân

  May quá có trường Zục Thanh
  Một thầy záo cựu cỏ xanh mượt rồi

  Bạn miềng được đứng bục chơi
  Tuyền zảng sử hủ, dạy đời trẻ con

  Bạn miềng zứt chi là khôn
  Bãi khóa rồi xuống tàu buôn Liên Thành

  Tuyền phồm nước mắm thơm… tanh
  Cập bến Sài thành bạn lại gặp hên

  Dù cho trong túi hết xiền
  Quan Hưng bạn bố đỡ liền liền tay!

  (Biết rằng chí nhớn có ngày
  Bất Vy xưa đã chịu đày nhiều năm)

  Bạn bố có con gái tầm
  gần bằng tuổi bạn zưng cằm búp sen…

  Thử cho sức khỏe vững bền
  Bạn đi phu cảng vác tuyền gạo thôi

  Quên ăn bữa sáng súyt toi
  Ngã vật ra đất tỉnh thời thấy em

  Út nâng đỡ- nước zót thêm
  Bạn miềng tỉnh dậy thấy êm êm rồi

  Bạn quyết chí quả xa khơi
  Bạn của bố chạy nơi nơi kiếm tìm

  Một việc phải làm ngày đêm
  Trên tàu Đô đốc giá mềm mềm thoai

  Chia tay bạn gái ở ngoài
  Bến tàu còi hú “đợi hoài anh Ba”

  Cô út zứt là thật thà
  Không zư bạn Tiểu nghi là gái khôn!

  Ba rằng : anh sẽ không quên
  Hẹn này gặp lại ở trên bến này

  Út buồn mắt đỏ cay cay
  anh đi anh nhớ zững ngày vừa qua!

  Tình em trong trắng ngọc ngà
  Kiếp này, kiếp nữa vẫn là của anh!

  Phần II: Phiêu bạt

  Lên tàu việc của bạn Thành
  Nấu nướng chảo súp to đoành mỗi hôm

  Gió gào, sóng nhảy chồm chồm
  Buộc chân xích lại, phao ôm lấy người

  Hành khách thủ thủy bật cười
  Thuyền trưởng chỉ bảo “cuộc đời anh Ba

  Không zư bọn ăn thịt gà
  Quẩn quanh triều chính kiếp nha tối xầm”

  Thảnh thơi bạn cũng đi tầm
  Nhưng không tá lả chỉ cầm sách thôi

  Dạy bao thủy thủy nên người
  Tiếng Tây- tiếng Mẹ zưới trời bể xanh…

  Trên tàu có một đàn anh
  Kĩ sư nông nghiệp nổi danh quê nhà

  Bảo bạn tây học zứt là
  Danh cao vợ đẹp tà tà lọng che

  Ba rằng bố tôi ông nghè
  Muốn phục lại chức phải về Phá lang

  Tôi cũng rứt muốn cao sang
  Zưng mà học bổng ở đàng nào đây?

  Quang Chiêu: Ta giúp một tay
  Zưng mà phải hứa theo Tây trọn đời

  Ba nhìn sóng vỗ tả tơi
  Ngoảnh về cố quốc bảo: thôi học đường!…

  Qua nhiều bến cảng phấn hương
  Thủy thủ quá bộ lên thường ăn chơi

  Có thàng dạy bạn mùi đời
  Ba rằng tớ đã có người ở quê!

  (Sau này nhiều lần cá trê
  Zưng vẫn cá đuối đắm mê vài người)

  Tàu về bến cảng nghỉ ngơi
  Phá Lang- nước mẹ sáng ngời đèn dây

  Thanh Giản đã từng đến đây
  Cùng quan Trường Tộ ngất ngây ánh đèn

  (Lận lựng vốn có ít tiền
  Ba từng phải biếu nhiều tên trên tàu
  Chúng nó zở thói zứt ngầu
  Trấn lột của khách từng xâu bạc vàng)

  Ngơ ngẩn trước cảnh cao sang
  Thấy cần lao khổ Ba bàng hoàng kinh

  Thì ra không ở xứ mình
  Xứ này cũng có cực hình,… lưu manh!

  Thủ đô ánh sáng đón anh
  Trường – Truyền – Trinh,… gọi : Em Thành… thành ơi!

  “Mầy đến zứt là kịp thời
  Tao cần tuổi trẻ đổi đời nước Nam
  Ngày mai mày sẽ đi làm
  Đưa bài báo đến bậc tam cấp Tòa
  Chúng tao rứt cần cái loa
  Đứng tên tuổi trẻ bên nhà vừa sang….”

  Ba rằng : Các huynh định phang
  Em chết tức khắc bởi mang tên vào???

  Trường nghe thấy vậy thở phào:
  -Bên này ngôn luận được vào tự do
  Chú mày chăm chỉ không lo
  Mai sau chí lớn làm cho nước mình
  Chú trẻ cần có chiện tình
  Bọn anh giới thiệu gái xinh tóc vàng…

  Đôi bàn tay trắng lang thang
  Báo người Lao khổ ra ràng ế trơ

  Phan Trường câu khách bằng thơ
  Trần Truyền viết luận, Ninh cờ quạt bay

  Quảng cáo khó hơn ăn mày
  Doanh gia nước Pháp tẩy chay báo bồi

  Zững ngày cơ cực, Mẹ ơi!
  Xảy nhà thất nghiệp cuộc đời zứt tanh!

  Một hôm nghe gọi Thành Thành…
  Từ người thủ thủy học anh tiếng bồi

  Bây zờ lính xế mê tơi
  Đệ nhất thế chiến dụng người An Nam

  -Ba ơi phải có việc làm!
  Gửi bạn ít tiền tiêu tạm tàm thôi

  Đồng hương xứ sở của tôi!
  Yêu thương đùm bọc tình người bao la…

  Chung cư có tộc Phăng – xoa
  Chủ hộ khấm khá cần gia sư thầy

  Anh Ba được tuyển dụng ngay
  Dạy con gái chủ chữ bay bướm vào

  Cầm tay đưa bút xôn xao
  Zư là thư tháp thuở nào anh theo

  Năm sau con chủ zứt yêu
  Zư là cô Út zững chiều gió reo

  Chia tay gia chủ cận nghèo
  Lận lưng Ba có tiền tiêu pha rồi

  Đánh giầy bán báo tạm thôi!
  Anh qua xứ sở sương rơi mịt mù

  Lạnh lùng đêm cuối mùa thu
  Gạch nướng lót ổ căm thù bão giông:

  (Thương em Út ở bên sông
  Zờ nay cha uống riệu nồng nơi đâu?

  Thương mẹ lạnh lẽo đất sâu
  Chị Thanh, anh Đạt buồn rầu làm chi?…)

  Rời bỏ xứ sở Ăng Ly
  Xắc – Xông phớt lạnh …Pa ri anh về

  Viết ngày vở kịch Rồng Tre
  Chửi vua Định Khải zư hề xuất dương

  An Nam đậm tính đồng hương
  Kí giả họ Phạm dặm trường bôn ba

  Bữa cơm thân mật xôi gà
  Phạm Quỳnh tiên lượng : Ba là vĩ nhân

  Ba rằng: Quỳnh sống vì dân
  Zưng nặng gánh của vợ gần con xa

  Quỳnh thưa, tôi tính hài hòa
  Dựng xây cuộc sống phải là trí nhân

  Đánh nhau chỉ chết người dân
  Tôi cứu đất nước bằng chân thiện mà…

  Từ đó đôi bạn chia xa
  Sau tuần độc lập Quỳnh là oan khiên

  Zững thàng đâu đó cuồng điên
  Thượng Chi khuất bóng ở triền sông Thơm

 69. Phạm vương Ánh said

  Tôi la một trong 144 người ký tên vào thư gữi Chủ tịch nước trên đây. Tôi đã đọc các phản hồi trên trang mang Basam đến lúc này. Tôi xin phát biểu một số cảm xúc bất ngờ, dù có thể là bồng bột :
  1/ Tôi cảm ơn tất cả những ai đã đọc bài này.
  2/Tôi cảm ơn những ai đã viết phản hồi trên đây, vì trước hết không thờ ơ với nột việc hệ trọng này. Dù cho mức độ tán thành từng ý kiến của các phản hồi có khác nhau, mà đó là lẽ thường tình.
  3/ Tôi sung sướng đến xấu hổ , vì có phản hồi đã đánh giá quá mức ưu ái với chúng tôi .
  4/Tôi chỉ mong cháu phuong Uyên sớm được tự do. Với tôi là làm được một việc mà bổn phận làm Người là tôi phải làm.

 70. mai ngoc said

  Ôi, cả một dàn sao sáng, toàn các đại trí thức của Việt Nam. Chẳng nhẽ không lay chuyển được công an và nhà nước hay sao?

  Mình thấp cổ bé họng cũng cứ thử gào lên một câu “Hãy thả Phương Uyên ngay để em được đi học, phản đối bắt người vô căn cứ”

 71. CA said

  Quý vị vẫn phải xin tiền của bọn chúng và quý vị thừa hiểu rằng việc viết đơn cầu xin của quý vị cũng là một tội ác vì nó chỉ mang lại tội càng thêm nặng cho cháu Phương Uyên. Quý vị ở đây đã viết bao nhiêu lá đơn rồi, đã làm được việc gì không hay chỉ làm hại thêm cho những người bị bọn chúng bắt. Tôi phải đối hành động thiếu suy nghĩ của quý vị.

  • Tiểu Điền Địa said

   Nghĩa là hồi bà Võ Thị Thắng vì yêu nước phải “ôm thắt lưng” giặc mà ám sát,rồi bà bị bắt đưa ra tòa án binh xử công khai. Huỳnh Tấn Mẫm,Lê Hiếu Đằng,Hạ Đình Nguyên ngăn không cho sinh viên xuống đường biểu tình chống lại tòa án,vì sợ tòa án xử nặng thêm? Ôi các con rối biết hám tiền!

 72. Khách said

  Tại sao phải gửi thư kêu cứu cho ông 4S? Nên gửi cho những người đáng tin cậy hơn và có thể làm được việc này là 90 triệu dân VN. Đừng có đi lòng vòng mất thời gian lắm các bác ơi.

  • khách said

   Trên danh nghĩa ông Sang hiện nay là nguyên thủ quốc gia, gửi cho ông ấy là đúng quá rồi. Không lẽ photo ra 90 triệu bản rồi gửi cho 90 triệu người theo ý của bác, thần kinh!

 73. Mất lòng tin said

  Quý vị trí thức vẫn ưa đơn thư gởi Ô. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang. Chẳng được cái nước mẹ gì đâu. Trước đây cũng đã có nhiều đơn thư gởi Ô. Sang nhưng tất cả rơi vào quên lãng, bản thân Ô. Sang cũng không thấy trả lời trả vốn gì về các đơn thư này. Mẫu người Trương Tấn Sang rất đơn giản, không được như Nguyễn Tấn Dũng nên dù đã liên kết với Ô Nguyễn Phú Trọng , Ô.Sang vẫn thất bại trong vụ đoạt quyền Ô Dũng. Bất mãn, thân là chủ tịch nước , Ô Sang lại kêu gọi nhân dân chống tham nhũng, chống đ/c X. Nếu lỡ họ vào tù Ô Sang có khả năng cứu họ ra không?
  Nên đừng trông cậy gì vào một người mà ngay cả thân mình chưa chắc đã xong như Ô Sang!

  • Tiểu Điền Địa said

   Ông Trương Tấn Sang được cái gì,không được cái gì là việc của ổng. Ông làm Chủ tịch nước,là nguyên thủ quốc gia,ông có quyền tha chết cho can phạm. Không gửi cho ông,chẳng lẽ gửi cho Trần Đại Quang? Còn được gì,không được gì,đâu phải chuyện con trông mẹ đi chợ về. Việc lớn mà! Làm được việc gì thấy có lợi cho mong đợi của nhiều người thì cứ làm. Đừng làm đơn xin vào Đảng cũng là việc làm được đó mà!

 74. Tiểu Điền Địa said

  144 vì sao sáng nhất trong 90 triệu vì sao khi tỏ khi mờ đương đại Việt Nam,yêu cầu Chủ tịch nước Trương Tấn Sang làm rõ việc công an nhân dân bắt người tùy tiện,vô cớ,sai quy trình,vi phạm Bộ luật Tố tụng hình sự CHXHCNVN. Đặc biệt có cả Giáo sư Ngô Bảo Châu đang dạy học thuê bên Mỹ.

  Người làm cho 144 vì sao sáng nhất ra tay ký đơn gửi CT nước đề nghị làm rõ vụ bắt bớ như là một sự kiện lọ lem quốc thể,đó là: Nữ sinh viên 20 tuổi,quê Bình Thuận,trong một gia đình nghèo,đang học năm thứ 3,trường ĐH công nghệ thực phẩm TP. Hồ Chí Minh,vì tội “tuyên truyền chống nhà nước”. Bước đầu được ghi nhận là do “ghét Trung Quốc”,có viết mấy câu thơ phản đối Trung Quốc xâm chiếm Việt Nam và sản xuất hàng hóa có dính chất độc hại xuất khẩu qua Việt Nam.

  Đọc mà xúc động,mà nước mắt tự hào rưng rưng nhòe mắt kính. Tự hào đây là tự hào “ké” sinh viên Nguyễn Phương Uyên. Cận lão còn vậy,huống hồ những người trẻ đồng trang,đồng lứa họ tự hào,vinh dự biết nhường nào! Coi tù tội là cái sá gì so với mất đất quê hương. Nguồn động viên và ghi nhận chưa từng có trước hiện tình đất nước đang bị lâng bang bành trướng xâm lấn. Mong sinh viên Nguyễn Phương Uyên sớm nhận và nhìn được hồ sơ 144. Sự trào dâng sẽ cuộn sôi và lớn lên đến tầm cao Việt Nam.

 75. Đỗ Chí Việt said

  Những người ký tên trong bản kiến nghị gần như tập hợp chất xám của đất nước. Đây là cơ hội lớn cho ông Trương Tấn Sang chiêu hiền đãi sĩ. Đây là cơ hội lớn cho ông Trương Tấn Sang thoát ra khỏi cái bóng mờ của chính mình và chiếm được niềm tin yêu của nhiều người. Hãy hành động vì lương tâm dân tộc thay vì nói năng hùng hổ vô ích.

  • khách said

   Chỉ sợ ông Sang không đủ tầm như ông Võ Văn Kiệt để mà hội tụ trí thức xung quanh mình phò tá. Chế độ này từ khi thành lập đến nay chỉ có mỗi hai lãnh đạo là ông Hồ Chí Minh và Võ Văn Kiệt là đủ tầm để hội tụ trí thức (ngoài Đảng) xung quanh mình phò tá

 76. Văn Rich said

  ” Cháu ghét Trung quốc ” một câu nói bình thường, rất nhân gian mà ở bất cứ xó xỉnh náo trên đất nước này ai ai cũng có thể nghe thấy…Nhưng trong bối cảnh bị bắt bớ giam cầm, em SV 20 tuổi bất chấp hiểm nguy đã thốt ra câu này, nghe như tiếng gầm của quá khứ – tiếng hô muôn lòng như một của Hội Nghị Diên Hồng : ” Quyết Chiến ! ” Hay như bản tuyên ngôn của Lý Thường Kiệt : ” Nam quốc sơn hà nam đế cư…” hoặc hai chữ : ” Sát Thát ! ” được xâm trên cánh tay của Dân binh Trần Hưng Đạo, ba lần đánh tan tác quân Nguyên xâm lượt. Lịch sử vẫn còn đó Trần Quốc Toản 16 tuổi, một Vương tôn công tử thà chọn cái chết nơi sa trường còn hơn sống nhục trong nhung lụa khi đất nước bị lâm nguy, tự cầm quân ra trận với lá cờ theo 6 chữ vàng quyết liệt và đầy đanh thép : ” Phá cường địch, báo hoàng ân ” thể hiện ý chí chống ngoại xâm của tuổi trẻ thời xa xưa.
  Không riêng thời xưa, mọi thời đại tuổi trẻ VN luôn nắm giữ vận mệnh của Tổ quốc mình chớ không ai khác !
  Một em SV 20 tuổi xinh đẹp, học giỏi, năng động, biết hòa đồng… Tương lai sáng lạng đang chờ em phía trước, cớ sao em lại dấn thân vào con đường đầy hiểm nguy, bất trắc. Giờ đây trong vòng lao lý, trái tim bé nhỏ của em có đang thổn thức nổi đau nghìn đời của dân tộc?
  ” Cháu ghét Trung quốc ! ” ôi có phải là một Tuyên Ngôn…

 77. Sáng Tư said

  Cảm ơn còm sĩ Ba Sam
  Chiện bắt xét xử tam quyền đã phân

  Để cho Tòa án nẩy cân
  Tư tôi sẽ xét nếu cần phải tha

  Nhìn chung Luật pháp của ta
  Bao nhiêu kháng cáo tôi rà từng trang

  Cuối cùng tôi kí y Chang
  Tôi ngoài pháp luật sẵn sàng vô luân!

 78. Hoa Phượng said

  Ngày trước Đảng sợ nhất nhà văn làm loạn, sang thời kinh tế thị trường, nhà văn biến thảnh lũ gián, đảng không thèm chấp, tiếp đó đang sợ nhất luạt sư : Cù Huy Hà Vũ, Lê thị Công Nhân, Lê Công Định…dẹp được cái đám luật sư rồi, nay đáng sợ nhất …sinh viên. Củi lửa không cẩn thận nó đót cháy cha nó cả đảng. Bởi vậy phải bắt Phương Uyên để răn đe, ngăn chạn …sinh viên. Sau sinh viên, mai mốt tới lượt tầng lớp nào nưa đây ?????

  • Sáng Tư said

   Từ cướp -ziết -hiếp đi lên
   Máu xương tàn khốc vững bền đảng ta

   Bao nhiêu bạo chúa xưa xa
   Nê rô – Doanh chính zứt là dã man!

 79. ctt said

  Tu sau no cung chang hon gi thang X dau cac quy zi nhan sy yeu nuoc ah. No cung chinh la thang yeu Tau ban nuoc do. Dung bao gio tin vao thang mat LON Y do no cung hen nhu cai dang cua chung no thoi. No chinh la thang duy nhat khong bo phieu tan thanh QH ra luat BIEN VN do. Dung hy zong gi o thang mat khong he co chut liem sy, tri tue nao ay cho uong cong

 80. Bão Lên said

  Sao không gởi TBT ĐCSVN luôn vì đảng lãnh đạo mà?

 81. Lú Phú Trọng said

  Các bác “đòi hỏi” nhiều quá: thả cháu Phương Uyên thì đơn giản nhưng ai đảm bảo nó sẽ không quay lại cùng đồng bọn để cướp trắng cái ghế của chúng tôi ??? Bao nhiêu năm nay chúng tôi vẫn dùng bạo lực để kiểm soát đất nước này, có đứa nào làm gì được chúng tôi đâu mà các bác cứ đem dân ra “dọa dẫm” chúng tôi ??? Tôi đã đại diện cho đảng đứng ra “khóc lóc nghẹn ngào” xin lỗi nhân dân về sự yếu kém của chúng tôi rồi, các bác còn muốn gì thêm nữa? có cần tôi quỳ xuống không? quỳ xuống thì đơn giản thôi, nhưng mất ghế mới đáng sợ các bác ạ! mà các bác thừa biết không đời nào chúng tôi chấp nhận điều đó!!! mong các bác hiểu cho hoàn cảnh vô cùng… éo le của chúng tôi! Tôi cũng đã đề ra những biện pháp “chỉnh đốn đảng” rồi đấy chứ, có phải tôi toàn nói những thứ giáo điều, vớ vẩn đâu?! nhưng cái gì cũng phải có thời gian để thay đổi, hơn nửa thế kỷ qua các bác còn chờ được thì một vài trăm năm nữa (cũng có thể lâu hơn… một chút) thì có đáng gì mà không tiếp tục yêu thương, ủng hộ, cổ vũ, động viên chúng tôi? Các bác phải sống có tình người chứ, chúng tôi có “đè đầu cưỡi cổ” người dân thì có ảnh hưởng gì đến quyền lợi của các bác đâu mà các bác suốt ngày ầm ĩ lên như vậy???

  Thôi, nói mãi với các bác mệt lắm, bác nào có nhu cầu đi tù thì cứ làm đơn, đòi chúng tôi thay đổi là điều không tưởng, đừng có mơ!!!

  Mịa, đang bận bù đầu, hết “học tập gương đạo đức HCM” đến “chỉnh đốn đảng lần thứ n” mà chẳng có kết quả gì, lại thêm mấy bố trí thức lẩm cẩm này nữa… mệt quá! Có lẽ sắp tới lại phải ra cái nghị quyết Trung ương để chỉnh đốn đảng lần thứ n+1 thôi, làm dần dần đến hết nhiệm kỳ là vừa… Được cả cái anh Móm, anh XXX nữa chứ, mình đang tối mắt tối mũi để giữ cái ghế cho chúng nó mà có đứa nào ngó ngàng gì đến mình đâu!?! Thôi thì cố thủ thêm vài năm nữa cho ấm cãi đã, còn sau nó ra sao thì kệ mẹ chúng nó, không thể dọn phân cho chúng nó mãi được….

  • X said

   Này cái ông Lú! Người ta gọi ông thế chẳng sai tý nào. Thua rồi đừng có mà tinh tướng. Chế độ đảng trị của ông sắp chấm dứt rồi. Sắp tới tao sẽ làm Tổng thống. Đảng của mày tao cho giữ nguyên tên nhé an ủi tuổi già, cả đời gắn với nó.

   Tổng thống Cộng Hoà Quảng Nam

   X

 82. Bùi Thị Minh Hằng said

  Các bác xin cho biết ký thỉnh nguyện thư này ở đâu ạ?
  Trân trọng cảm ơn !

  • Tiểu Điền Địa said

   Chị là mẫu người dành cho xuống đường và vào trại. Tổ chức để dành cho việc đó,nên đã có cân nhắc và đồng ý không mời chị!

 83. H-A said

  Like like like
  Soạn 1 bức thư và để hơn 100 cái đầu “có sỏi” đồng ý là một thành công rồi.
  Hãy cất tiếng, hãy phá gông cùm và im lặng.
  Nếu ta không thắp lửa thì sao xua tan được bóng tối!
  Chẳng nhẽ chúng ta cứ ngồi trong bóng đêm trò chuyện mãi sao đây?

 84. Tàng tàng said

  Xin lỗi các bác, Chủ Tịch Nước là cái đinh rỉ gì mà gửi thư ngỏ, để ở bển đại hội xong mới xin chỉ thị được. Các bác thông cảm, các cháu chịu khó ở trỏng chờ nhé.

 85. LeQuocTrinh said

  Xin phép hỏi một câu

  Sau khi đọc Bản Kiến Nghị của 144 vị nhân sĩ, trí thức trong và ngoài nước gửi lên ông Trương Tấn Sang (Chủ Tịch Nước VNCH XHCN), về sự kiện cô sinh viên trẻ tuổi Nguyễn Phương Uyên bị Công An giam cầm trái phép, tôi có một thắc mắc muốn nhờ quý anh chị đồng tác giả giải thích một vấn đề, theo tôi là nghiêm chỉnh, như sau:

  Quý vị đồng ký tên gửi Bản Kiến Nghị lên ông Trương Tấn Sang với danh nghĩa Chủ Tịch Nước, điều này có nghĩa rằng quý vị vẫn luôn luôn chấp nhận một chức danh quan trọng đại điện đất nước mà quý vị không hề tự tay cầm lá phiếu bầu lên. Như thế có nghĩa rằng quý vị vẫn luôn luôn chấp nhận một sự kiện không thật, không chính danh, quý vị luôn nghĩ rằng ông Trương Tấn Sang có đầy đủ tư cách để làm Chủ Tịch Nước, mặc dù qua Hội Nghị Trung Ương của Ban Chấp Hành ĐCS VN khoá VI họ đã lộ rõ bộ mặt giả dối với nhân dân VN.

  Đứng trên lập trường một kiều bào sinh sống ở Canada lâu năm, tôi cảm thấy khó hiểu với phương cách giao thiệp không minh bạch chút nào. Tôi vẫn luôn quan niệm những người tự nhận đại diện cho một tổ chức, cho một quốc gia đông dân và có chút uy tín trên thế giới như VN, ít nhất cũng cần phải được toàn dân tín nhiệm thông qua một cuộc bầu phiếu dân chủ tự do, qua nhiều đấu tranh đa nguyên đa đảng thật sự. Nếu tôi không lầm thì thế giới văn minh tiến bộ ngày nay đang dần dần đi vào quá trình lựa chọn dân chủ minh bạch. Vậy mà chỉ riêng ở Việt Nam, tôi không hề chứng kiến một quá trình dân chủ tối thiểu như thế, do đó tôi rất ngạc nhiên khi nhận thấy có rất nhiều vị trí thức hải ngoại lâu năm như các anh Phùng Liên Đoàn (HK), anh Đặng Đình Cung (Pháp) vẫn chấp nhận ký tên vào Bản Kiến Nghị, vẫn chấp nhận xem ông Trương Tấn Sang như một Chủ Tịch nước ?

  Ít nhất tôi có thể được biết quý vị dựa trên tiêu chuẩn và cơ sở lý luận thực tiễn nào để đồng ý để ông Trương Tấn Sang vào cương vị Chủ Tịch nước VNCH XHCN ?

  Rất mong nhận được một lời giải thích cặn kẽ của quý vị,

  Lê Quốc Trinh, Canada

  • LaHuong said

   Một cái đầu nóng nảy đến mụ mị kém hiểu biết ! Sao ông không thắc mắc luôn là tất cả những người dân sống trong nước tức là chấp nhận đảng,chính quyền,điều 4 hiến pháp ?Rồi ông không thắc mắc luôn chính ông hoặc người thân của ông về thăm VN cũng là chấp nhận như vậy ?

   • LeQuocTrinh said

    Xin lỗi bạn LaHuong nhé,

    Tôi hỏi 144 vị nhân sĩ, trí thức đồng ký tên vào Bản Kiến Nghị và tôi kiên nhẫn chờ câu trả lời của họ. Tôi không hỏi bạn.

    • LaHuong said

     Nhưng tôi hỏi ông,ông không trả lời nổi sao ?

    • Cũng yêu nước said

     Ở Canada tỏ vẻ anh hùng thì dễ ợt .
     Có giỏi thì về ở cạnh bạn La Huong , rồi đứng ra tuyên bố không chấp nhận cái nhà nước Độc Đảng này và lập Đảng đối lập đi cho chúng tôi xem ông có anh hùng thật sự hay không .
     Mong gặp được ông ở Việt Nam để biết được một người …hùng Canada !

    • Gia mom said

     Ong gia mom lam LeQuocTrinh a!

   • canađiên said

    Cái nhà anh lê quốc trinh tưởng đâu mình là ai mà lên giọng hỏi câu ngớ ngẩn quá. Nếu trả lời anh thì hóa ra mình cũng bị đơ như anh thôi thì tôi chỉ nói cho anh biết là thế này.
    dân là nước ở bình tròn thì tròn ở bình dài thì dài nếu anh không hiểu thì tịt mỏ đi

  • Dân gian said

   Thưa Bác Quốc Trinh. Người viết thư ngỏ này đang trong trạng thái của kẻ bị rơi xuống nước rồi, bị nước cuốn xa bờ rồi, nhìn thấy cái cọc xa xa trên bờ mà thốt lên ‘ cọc ơi cứu tao với ‘.

   Còn Bác ở trên bờ, Bác hiểu sao nổi!

   • trần dân tiên said

    cả bóng ,cả đen ý đều chí lý chí lý

   • Mẹ Đốp said

    Hay!

   • Khách said

    Những người viềt thư ngỏ này, theo tôi, là những người đứng trên bờ nhìn thấy người khác bị đẩy xuống nước, chới với, thì họ kêu gọi …chính thủ phạm, những kẻ đang ngồi trên thuyền vui vẻ say sưa…cứu giúp.
    Lương tâm những người viết thư ngỏ này không cho phép họ im lặng, họ kêu gọi lương tâm của những kẻ…không có lương tâm.
    Tôi nghĩ các trí thức còn có thể làm nhiều hơn, họ có điều kiện, uy tín hơn người dân thường, không phải chỉ để lương tâm đỡ bị cắn rứt.
    Ông Lê Quốc Trinh đòi hỏi các trí thức qúa nhiều ?

    • Tiểu Điền Địa said

     Anh Lê Quốc Trinh đặt vấn đề rộng nên có sự nhầm lẫn. Nói như bạn Khách đây là đúng rồi. Lá đơn chỉ mỗi việc nhằm cứu một con người cụ thể. Chỉ có vậy thôi! Việc nào ra việc ấy chứ!

 86. Khach said

  Chắc cũng rơi vào quên lãng thôi các bác à !

  Tôi còn nhớ thỉnh nguyện thư về vụ án ông CHHV và cũng mọi giới lên đến hàng ngàn chữ ký : vào quên lãnh và ông Vũ giờ ở đâu thì ai cũng rỏ !

  Tôi còn nhớ các kiến nghị về Boxit cũng niều giới trong đó cả trí thức lên tiếng nhưng có bao giờ nghe phản hồi !

  Tôi còn nhớ vừa qua các một số điều trần của trí thức trong vào ngoài nước gởi Đảng về hiện tình dân tộc , rồi cũng chẳng thấy gì thêm

  Tôi cũng biết giới trí thức Sài gòn cũng có kiến nghị về việc biểu tình chống TQ rồi có thấy gì đâu !

  nhiều lắm kể không hết !

  Trả lời họ còn chưa thèm 🙂 mà !
  Và lần này cũng vậy thôi để mà xem !

  Các bác cứ trông mong vào ông Chủ tịch nước chứ khinh nghiệm đã chỉ ra rằng ông này chỉ có nói thôi chẳng làm gì cả… ngay những cái mà ông cho là bức xúc !

  Ông bảo người dân phải gióp tay vào chống tham nhũng nhưng rồi họ bị bắt, bị bỏ tù, bị đánh đập , ông cứ tỉnh bơ như không !

  Ông bảo nếu trù úm thì có thể trù úm một người chứ không thể trù úm cả dân tộc ! Điều này cũng vui vì có trù úm ai thì thây kệ ! ông có bao giờ bị trù úm đâu?! buồn cười cái ông này thật . Một ruột cả !

 87. Hoàng Thấp Linh said

  Khi gửi thư khẩn này, 144 bác nhân sỹ trí thức đã tiếp cận thông tin đã được chị Beo kiểm chứng sau:
  “BÉ UYÊN” CỦA CÁC NHÀ RÂN TRỦ (http://blog.yahoo.com/_JMCFTDFGFUQKVYBNPFJFEJZ4WY/articles/848564
  “Vào ngày 10/10/2012 một số truyền đơn được tổ chức Tuổi Trẻ Yêu Nước gài bên hông thành cầu An Sương đoạn quốc lộ 1 A – Trường Chinh – Sài gòn. Số truyền đơn nầy được kèm theo nhiều tờ giấy bạc khác nhau và bỏ vào một thùng cạc tông được cài chốt bung bằng đồng hồ vào đúng 7 giờ sáng ngày 10/10/2012 thì số truyền đơn được bung xuống con đường dưới thành cầu An Sương .
  Nguyễn Phương Uyên được giao phó làm nhiệm vụ phó nhòm cho diễn biến hôm đó. Vụ rãi truyền đơn này đưa tới việc Nguyễn Phương Uyên bị bắt vì công an đã cài người vào tổ chức Tuổi Trẻ Yêu Nước để tìm xem ai chính là người đứng phía sau lưng tổ chức nầy mà Bộ Công An cho là của một tổ chức đang sinh hoạt trên Paltalk.
  Từ đó rộ lên những thông tin về việc NPU bị “bắt cóc”, bị bắt vì “làm thơ chống Trung Quốc”, rồi chuyện gia đình cô bé này lên BBC, RFA để tố công an bắt người trái phép và tuyên bố “gia đình tôi khẳng định chắc chắn con tôi Nguyễn Phương Uyên không thể là “tội phạm hình sự”, nếu có chăng chỉ là hành vi “thể hiện LÒNG YÊU NƯỚC” chưa đúng theo định hướng!” ”
  chưa nhỉ?

 88. Chú phỉnh said

 89. BSJ said

  Em cảm động với tấm lòng và sự can trường của quý Nhân sỹ VN này ! Đáng ngưỡng mộ !

  Còn trong thực tế có lẽ mọi người đều biết, bạn Sang móm của em, thực sự đang rất điên đầu với “bạn Một”, còn lòng dạ nào mà lo mấy “chuyện vặt” này thưa quý bác Nhân sỹ đáng kính ? Điên tiết lo “chuyện trong”, đầu óc đâu để ý “chuyện ngoài” ? Cũng chính vì Móm quá nổi điên với Một nên mới “lỡ lời yêu nước” với cử tri. Móm nói thế là muốn mọi người cùng vác gậy nhắm vào đập bạn Một giùm Móm. Chứ cái nội dung “lở lời” ấy, có phải là mục tiêu hàng đầu của bạn Móm em đâu mà quý bác nhân sỹ tin vào, rồi vịn vào mà phân tích ? Móm đã không có ý giúp ,mà cũng không có khả năng giúp đâu ạ ! Muốn gì, quý vị phải gởi đến bạn Một em mới đúng chổ, vì chuyện ấy nằm trong phạm vi quyền hạn của Một cơ mà !

  Bạn “Một” em hiện nay, đang khoái muốn chết, khi thấy Móm vì ráo riết căm hờn mà nay lãnh “hậu quả lòng tin trong dư luận” hiết sức nghiêm trọng và phiền phức như thế ! – Ha ha ! “ Móm ơi, cho mày giỏi mị, đàn em tao còn sẽ bắt nhiều nữa, xử nhiều nữa…Rồi đây, nhân sỹ, dân oan toàn quốc ùn ùn gởi đơn thư nhờ mày giúp cho những chuyện mà…chỉ có tao mới làm được thôi! Ha ha ha ! Khi nhờ mày mãi mà không có kết quả, ai nấy chán ghét, đó là lúc tao ung dung “chỉ thị Bộ CA xem xét lại các trường hợp …v.v”. Chỉ cần có thế, tao sẽ hóa Thánh trong mắt dân ngu !

  Lú, Móm, Một, Hói..nay đang dùng QH để “quậy” dư luận cho lạc hướng, còn bên trong, mỗi tên đều lo tích trữ đạn dược, chờ kết quả của ĐH 18 bên “Bạn” xem việc chia cái bàn tiệc VN như thế nào !

  Tin làm gì vào tất cả bọn ấy? Phân tích “đạo lý nội ngoại xâm” với chúng khác nào mở nhạc Mozar cho bò nghe ?

  • Cục Đất said

   Like !

  • BSJ said

   Cám ơn bác Cục đất hiền lành !

   Qua các thư này, em thật sự chỉ thấy mừng một chuyện, đó là xã hội dần dần hình thành một “nét văn hóa mới”: “Bình thường hóa” cái quyền quan tâm khác nhau đến Chính trị- Xã hội ở mọi tầng lớp !

   Nước khác thì không nói vì chuyện “Người dân tham gia chính trị” là chuyện đương nhiên và hàng ngày, là thi hành trung thực quyền Hiến định. Nhưng ở VN “độc tài toàn trị” với lời đe dọa bên họng súng rằng“để đảng và nhà nước lo” , thì đây là một điều ngạc nhiên, một thành công đáng mừng ! Người dân đòi cái quyền tham gia chính trị bình đẳng với “đảng ta”, dù có phải chịu tù tội !

   Bắt đầu có lẽ từ Bauxite, vụ tiên phong tạo bước đi mạnh mẽ với trên 3000 chữ ký, sau đến TS họ Cù tiên phong đòi một nền pháp trị đúng nghĩa, hy sinh tự do cá nhân để thử thách, vạch trần nền pháp trị dối trá của chính quyền CSVN bằng đơn kiện bạn X ! Sau đó, chính là những thư ngỏ, thư khẩn, thỉnh nguyện, đề nghị, góp ý…v.v của gần như mọi tầng lớp người dân, công khai nói lên những mong muốn của mình, và ta thấy điều ấy ngày càng được xem như là một điều hết sức bình thường ! Ý thức, nhận thức…của người dân bắt đầu thay đổi trong phạm vi ngày càng rộng hơn !
   Dù có tăng cường đàn áp, CSVN cũng không thể dừng lại cái khí thế này. Chính họ cũng phải khôn hồn mà học cho được cái thái độ xem đây là điều bình thường ! Sau đó mới biết sử dụng công an trong mục đích “bảo vệ” chứ không phải “trấn áp”, các đoàn biểu tình . Nếu không, với cuộc sống bế tắc và đói khổ hiện nay, chẳng mấy chốc VN sẽ có những cơn lũ quét khắp mọi tỉnh thành ! Khi ấy ngọc đá cùng ra tro, đừng đổ lỗi cho dân !
   Những bức thư thế này là bước đi về hướng tiến bộ, ôn hòa nhưng mạnh mẽ mà vững vàng. Hy vong sẽ đến ngày tập họp trên vài trăm ngàn chữ ký !

   PS: Không xây nhà tù kịp, thì CSVN phải có ngay luật định, quy chế, để giải quyết rốt ráo các bức “thỉnh nguyện thư” của dân có 100 chữ ký trở lên…v.v ! Mách nước cho chúng tí ! he he

  • trung tin said

   Chinh xac 100%

 90. vvulai said

  Cám ơn các bác đã nói lên tiếng nói của lương tri Dân tộc. Chúng ta PHẢI có những động thái mạnh mẽ hơn nữa để ủng hộ những việc làm dũng cảm của các bạn HS-SV và thanh niên – những người biết nhìn nhận những sai trái, bất công trong xã hội, dám nói lên tiếng nói của mình chống lại kẻ cậy thế ăn hiếp người, chống lại những kẻ mọt dân hại nước. Phương Uyên và các bạn sinh viên! Chúng tôi luôn đứng sau các bạn!.

 91. BÙI TƯỜNG ANH said

  Kính nhờ anh Nguyễn Hữu Vinh ( TTXVH) giúp tôi BÙI TƯỜNG ANH – Nguyên chuyên viên Bộ KH & ĐT ( về hưu ) xin Ký tên vào THƯ KHẨN GỬI CHỦ TỊCH NƯỚC về sự việc của em NGUYỄN PHƯƠNG UYÊN

  • Văn said

   Ối Zời gặp Bác Tường Anh
   Ghi tên ở Bộ rồi nhanh ra ngoài

   Hôm nay được bác đoái hoài
   Ba sam Còm sĩ thấy khoai khoái rồi

   Đừng để sức khỏe quá tồi
   Sống vui- sống khỏe- sống dài dài nha!

   Hôm nao mời bác lại nhà
   Người quen xưa cũ nhận quà Concetti!

   • BTA said

    Hix ! Chú quên anh chứ anh vẫn nhớ chú lắm đấy ! Hôm nào gọi cho anh qua nhà uônhs cà phê nhé ! Chúc TTXVH của chú ngày càng tấp nập kẻ vào người ra !

 92. dân bán báo said

  Tin dồn ông ĐẶNG VĂN THÀNH bị bắt làm ttck lao dốc,đang xuống 10 điểm.  
  dạo nầy báo chí bán ế quá,chẳng ai thêm đọc nữa;ck thì ngày càng tèo,chán.

 93. Trần Quốc said

  Nguyên trước đi làm cũng được gọi là trí thức trí ngủ, nay đã trí sĩ, xin hoàn toàn ủng hộ bức thư của 144 quý vị trí thức gửi chủ thịch nước. Phận tôi, cũng có lần qua trang BS, đã chân thành trân trọng kính đề nghị hai ông Tổng bí thư và Chủ tịch nước dùng vị thế và uy tín của mình để tự do cho cháu sinh viên Nguyễn Phương Uyên.

  Tôi vui mừng thấy GS Ngô Bảo Châu cùng thân phụ là GS Ngô Huy Cẩn và thân mẫu là PGS Trấn Lưu Vân Hiền tham gia ký thư này.

  Thiển ý, đoạn “phải nung nấu và tỏ rõ tinh thần yêu nước, khí phách quật cường của Bà Trưng, Bà Triệu, Lý Thường Kiệt, Trần Hưng Đạo, Trần Quốc Toản, Lê Lợi, Nguyễn Huệ từng viết nên những trang sử vàng của dân tộc,…” nên đưa thêm Hồ Chí Minh vì các ông NPTrọng và TTSang đều là học trò của HCM thì có tác động và tranh thủ được hơn!?
  Nhạy cảm tế nhị gì chăng tôi không hiểu, chỉ xin là “thiển ý”, không được thì thôi thành thực không dám mạo phạm các quý vị.

  FREEDOM for NGUYỄN PHƯƠNG UYÊN !

  • Trần Quốc said

   Sorry, gõ nhầm “chủ tịch” thành “chủ thịch”.
   Ps: Hình như không thấy tên đ/b, nhà trí thức duy nhất trong QH,DTQuốc.

   • Phạm vương Ánh said

    Tôi cam ơn bác Ngô huy Cẩn, bác Trần lưu vân Hiền, và anh Ngô bảo Châu cả một gia đình trí thức nổi tiếng ở VN ,đã cùng quan tâm tới số phận oan khuất của cháu sinh viên Nguyễn Phương Uyên.
    Tôi chợt nhớ đến một ý trong cuốn “Suy tưởng” của Nguyễn trần Bạt là : ” Trí thức là những người luôn bày tỏ quan điểm một cách dũng cảm trước những bất hợp lý và đấu tranh không ngừng để thay đổi nó …”.
    Tôi mong tất cả những người có bằng cấp ( thật) ở VN hãy nghĩ về cháu Uyên và cả bản thân mình.

    • Trần Quốc said

     Xin lỗi bạn PVA, NTrB chỉ là một tay bẻm mép, tắc kè hoa, sọc dưa, nâng bi mà thôi. Anh ta chưa bao giờ bày tỏ quan điểm bênh vực dân oan và công lý gì đâu. Có tên anh ta trong danh sách thư khẩn ? Nói thế này cho nhanh bạn PVA ạ, 144 người trên không rủ ký, không thèm chơi với tay này đâu!

     • TỐNG PHẠM MINH said

      Đồng ý với bạn ! LÃO BẠT dở hơi sáng nắng chiều mưa không đủ tin cậy ?

 94. Tề Thiên said

  Gửi thư mãi chẳng thấy hồi âm. Chẳng lẽ mang tiếng trí thức mà thua mẹo đám vô học, giả câm giả điếc?
  Sao các bác không biết hẹn nhau một ngày đẹp trời về tụ tập trước Phủ Chủ tịch để trực tiếp đưa đơn? Khi ấy có mũ ni che tai được nữa không?
  Nhớ mời mấy phóng viên nước ngoài đến cho xôm xả.

 95. Hà Tư said

  Sao không thấy một vị nào trong Ban Bí thư Trung ương Đoàn TNCSHCM bênh vực Bí thư chi đoàn? 144 vị trên đây dứt khoát không thể là “thế lực thù địch” hay bị kích động.

 96. Lương Tâm said

  Các vị ơi, đừng sợ mất lương hưu vì lương hưu do bảo hiểm xã hội trả, chế độ nào lên thì vẫn phải trả tiền cho hưu trí. Sợ vì không hiểu chính sách, luật pháp thôi!!

 97. Nhị Mai said

  Rất trân trọng cảm ơn các vị nhân sỹ trí thức đã nói lên tiếng nói dũng cảm và trung thực vì Tự do – Dân chủ và công bằng xã hội cho nhân dân VN. Mong rằng Chủ tịch Trương Tấn Sang hãy dùng quyền lực của chủ tịch nước được Hiến pháp quy định để giải quyết nghiêm túc vấn đề này.

 98. danchinh said

  Cuộc đời của chúng ta bắt đầu kết thúc khi chúng ta im lặng trước những việc lẻ ra phải lên tiếng. Cảm ơn Phương Uyên, cảm ơn các bạn lớp 10CDTP1, cảm ơn các nhân sĩ trí thức đã làm tôi khóc.Hãy xem như tôi đã lên tiếng bằng nước mắt của mình.Và tôi tin hàng vạn người củng đã lên tiếng như tôi.

 99. Văn said

  Giáp đã nói
  02/11/2012 lúc 06:00

  Tướng lĩnh về hưu thì hầu hết cũng mang bản chất lính tráng: ngu độn, tay sai, thiếu hiểu biết, như ngựa bị bịt mắt. Cả đời bị đảng đầu độc. Nay về hưu, cứ nơm nớp mất chế độ thì mất luôn khoản lương hưu béo bở 10-20 triệu đồng/tháng. Mặc dù cũng tức lộn ruột bọn đương chức làm nhiều chuyện xằng bậy, bán nước, chẳng ai trong đám cựu tướng lĩnh dám ký.

  Sao họ không tự tay gỡ miếng bịt mắt ra nhỉ: Liên xô, Đông Âu tan rã, bỏ CNXH, tướng lĩnh có mất lương hưu đâu?
  Chẳng trách trí thức coi khinh nhà binh

  ——————

  Tá già về ẵm lương hiu
  Nửa ngàn đô lớt lìu tìu lộc bo

  Nhà cao lồng lộng phì phò
  Vui chơi cho đã chẳng lo lắng gì

  Tiền tươi đôi tỷ mỗi khi
  Thụt thò vài nhát phòng nhì ngon heo

  Đảng vừa chỉ đạo bọn hưu
  Ngoan hiền sẽ được đảng chiều đảng cưng

  Tướng tá gộc gạo lẫy lừng
  Phun vài bài viết đảng dừng lại ngay

  Sinh viên trí thức đảng đày
  Mớm thêm trò khỉ làm tay sai mờ

  • Cách Mạng Nhung said

   Tướng lĩnh VN quá hèn hạ, ích kỷ. Cứ xem Enxin và Goocbachop đó, ở ngôi cao tuyệt đỉnh, bổng lộc, quyền hành ai bằng, thẳng tay cáo chung thể chế CS dối trá, mục nát, độc tài, phát xít.
   Lịch sử nhân loại mãi mãi ghi công họ. Con cháu họ đời đời tự hào.

   • Văn said

    Dạo họp với Hoàn Đình Trân (BT LDTBXH sau Bê ủy TBTCTW)
    Mời mình phát biểu khi gần tới trưa

    Đứng lên mình xin kính thưa
    Nghề Cướp-Ziết-Hiếp lương thừa thãi ăn

    Tuy nhiên gặp lúc chiến tranh
    Nghề Bán xương máu rất nhanh xuống mồ

    Đình Hoan gật gật nói vô
    Người cầm vũ khí phải no dạ dày!

 100. nguoixudong said

  Cả gia đình GS NBC cùng ký tên vào, họ không bị “mũ ni che tai”, xin cảm ơn họ!

 101. Đảng độc quyền said

  Phương Uyên cháu dũng cảm lên
  Sống đẹp để lại cái tên giữa trời

  Một mai Đảng sẽ qua đời
  Hình ảnh của cháu sáng ngời Phương Nam

  Nhục hình chuyện của công an
  Cháu gắng chịu đựng trận oan khuất nầy

  Bao nhiêu cô bác vun vầy
  Các bạn của cháu hàng ngày chở che

  Theo lịch chắc đến mùa hè
  Đảng đem xử cháu, diễn hề rất hay

  Ông cụ ngày trước chìa tay
  Nhận tiền viện trợ chiến bầy sói lang

  Vừa qua Bộ trưởng công an
  Cảnh báo khủng bố bằng hàng nóng zan

  Bờ nhỏ nước phải đầy tran
  Đảng dẫu tàn bạo dân oan không vừa!

  Một ngày tiếng nổ bất ngờ
  Bốt đồn cảnh sát, sở mờ mịt mây

  Bạn Cù khi bị còng tay
  -“Sát nhận zả tử” Cù đay nghiến Tòa!

 102. Tư còm said

  CTN chắc đã nhận được thư này, trả lời hay không còn phải chờ ý kiến bên bộ CT, mình đoán sẽ có chỉ đạo thế này:
  1/ thư khẩn gửi CTN mà đưa lên mạng là thiếu nghiêm túc.
  2/Thông tin mạng là thông tin không chính thống, không thừa nhận, nên không cần trả lời.Coi như không có.
  3/ cho an ninh thẩm tra xem 144 trí thức này là thật hay giả, tự nguyện hay bị ép buộc. Nếu vận động được ai lên VTV nói lại cho rõ thì rất tốt.
  Chỉ tội cho cháu PU, bị bắt là truyện có thật 100% mà có thấy tờ báo công khai nào đưa tin đâu. Còn 144 vị trí thức hãy chuẩn bị tinh thần mà làm việc với các đồng chí an ninh.
  Nếu CTN thực lòng như lời nói thì đây chính là cơ hội để chứng mimh đấy ,thưa CT.

 103. Đảng độc quyền said

  Xưa nay Đảng dạy nhân dân
  Muốn yêu thích ghét phải cần gửi đơn

  Tự do yêu ghét, Đảng chôn
  82 năm ấy oan hồn tụ mây

  Đuổi theo mơ ước dựng xây
  Đảng quyết bừa cày tư tưởng tự do

  Sắp tới đảng mở thêm lò
  Bố ráp-bắt bớ- bỏ tù liên miên

  Đảng đang cực thịnh cơn điên
  Lạm dụng võ biền cướp hiếp nhân dân!

 104. Hoang Mai said

  Khôn dại, dại khôn.

  Điều gì sẽ đến nếu Việt Nam cứng rắn
  Nga, Mỹ như những con diều hâu háu đói tìm gà
  Điều gì sẽ đến nếu Việt Nam đáp trả
  Những gây hấn xung quanh hai quần đảo Sa, Hoàng
  Bom nổ đạn rơi không chừa ai cả
  Hết Mỹ, Nga, Anh, Pháp nhảy vào
  Nội xâm nạn tham nhũng hoành hành
  Ngoại xâm chỉ chờ ta sơ hở
  Thúc mạng sườn nhát chí mạng non sông
  Những ai sống qua hai cuộc trường kỳ mới hiểu
  Nỗi tái tê dân mất nước, mất nhà
  Lũ trẻ con miệng còn hơi sữa
  Tưởng như mình là cả nhân gian
  Uốn ba tấc lưỡi hòng lung lạc
  Chí bền người cộng sản quang minh
  Bài học lịch sử xưa còn nguyên vẹn
  Nga, Mỹ dùng da thịt người Nam
  Làm vật đem ra làm thí nghiệm
  Vũ khí tối tân, công nghệ giết người
  Một thước vuông bốn ngàn tấn đạn
  Sức mạnh nào đè bẹp dân Nam?
  Yêu nước ư. Thế nào là yêu nước?
  Yêu ngu si giặc vì thế nhảy vào
  Tỉnh lại đi khi hãy còn chưa muộn
  Một đời người khôn dại, dại khôn.

  Năm 2011 có tin chỉ 5 bộ đội đặc công của ta đánh sập đường hầm dưới biển của Trung Quốc. Đi 5 vê 5.
  5 chú bộ đôi đi là không hẹn ngày trở về. Hỏi thế nào là yêu nước?

  • KL said

   Bè lũ bán nước cũng nên tỉnh dây đi trước khi quá muôn, trước khi nhân dân đồng lòng lôi cổ bọn chúng bây xuống trước khi bọn bây kịp chui vô ống cống. Đừng nhắc lại quá khứ để làm bình phong che đậy cho âm mưu bán nước của bọn bây, đừng nhắc lại cuộc chiến huynh đệ tương tàn mà bọn bây đã phát động “đánh cho Liên Xô, đánh cho Trung quốc”, cuộc chiến mà bọn bây đã dùng máu người Việt làm lễ vật triều cống quan thầy.
   Hãy sám hối, để quá khứ ngủ yên và câm mõm lại, lũ bán nước!

   • Hoang Mai said

    Cuộc chiến tranh chống Mỹ của nhân dân Việt Nam được nhiều nhà nghiên cứu trên thế giới gọi là huyền thoại. Bởi nó vượt ra khỏi sức tưởng tượng của con người. Làm sao có thể lý giải được vì sao một dân tôc nhỏ bé thế, nghèo nàn là thế, lạc hậu là thế lại làm cho một đế quốc gian hùng mạnh như Mỹ lại phải dừng chân. Vì thế môt hay vài kẻ không, và sẽ không bao giờ phủ nhận được lịch sử oai hùng của dân tộc. Không có quá khứ làm sao có hiện tại và tương lai.

    • N.Trắc said

     bull shit

    • dân bán báo said

     nhận thức như bác chỉ tương đương một hs cấp 3 thôi.bác đừng để những người nhỏ tuổi hơn như em đây phải vô lễ,nên có chút lòng từ trọng

     • Hoang Mai said

      Muốn sang phải bắc cầu Kiều
      Muốn con hay chữ phải yêu lấy thầy…….

      Học thày không tày học bạn.

      Bạn cứ thoải mái. Mấy đứa học sinh còn đánh lại thầy cô giáo chứ mình có là gì. Vô danh tiểu tốt. Vì thế cứ tự nhiên

    • Saigon said

     Trời…thời buổi này rồi, tới nước này rồi….mà vẫn còn nằm nhắm mắt “tự sướng” chi vậy!?

   • BSJ said

    Há há ! Vậng , nhưng là “huyền thoại” về cái giá để trả cho Trung quốc,Liên xô (cũ)quá nặng đấy thôi ! Ừa há ! Không có quá khứ làm sao có hiện tại và tương lai, Đ1ung thế, và do đó, không loại trừ cái “quá khứ” ấy dẫn đến cái hiện tại”bán nước” hôm nay và là “thuộc quốc” trong tương lai !
    Làm dân một nước nhược tiểu, đã không biết nhục vì đem thân cho bọn “cường quốc” sai khiến, mang súng đạn của chúng như thiêu thân lao vào cuộc “huynh đệ tương tàn”, mà lại còn vênh váo “tự hào” mãi về chuyện ấy, thế thì lương tri thật sự đã thui chột, lại ngu độn đến mức mù lòa rồi !
    ————
    PS: Trích nghe chơi nè !
    ” Trong bài “Trung Quốc viện trợ Việt Nam trong đấu tranh chống Pháp và chống Mỹ”, tác giả Lộc Đức An, Phó Giáo Sư thuộc Viện Nghiên Cứu Việt Nam, Đại Học Trịnh Châu, Trung Quốc, viết: “Tháng 1 năm 1961, Trung Quốc ký hiệp định cho Việt Nam vay lâu dài khoảng 150 triệu Rúp… Mùa hè 1962, Hồ Chí Minh đến Bắc Kinh xin viện trợ, lập tức Trung Quốc cung cấp cho Việt Nam số lượng súng ống có thể trang bị cho 230 tiểu đoàn bộ binh… Từ tháng 10/1965 đến tháng 3/1968, Trung quốc cử sang Việt Nam tổng cộng hơn 230 ngàn người gồm bộ đội phòng không, đường sắt và đảm bảo hậu cần, năm nhiều nhất lên đến 170 ngàn người…
    “Từ năm 1950 đến giữa những năm 1970, thế kỷ 20 khi cuộc chiến tranh Việt Nam kết thúc Trung Quốc đã liên tục viện trợ và ủng hộ Việt Nam, tổng giá trị viện trợ vượt quá 20 tỷ Mỹ kim, tuyệt đại đa số là viện trợ không hoàn lại…. Trong các cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, Trung quốc đều cử nhân viên quân sự trực tiếp tham gia chiến đấu. Từ phái đoàn cố vấn quân sự trong chiến tranh chống Pháp cho đến 230 ngàn bộ đội công binh, cao xạ pháo…quân nhân Trung Quốc đã vào trận cùng với Việt Nam đối đầu trực diện với Mỹ, có hơn 4.000 sĩ quan chiến sĩ đã hiến dâng sinh mệnh của mình, trong đó có hơn 1.000 liệt sĩ hiện vẫn nằm tại 57 nghĩa trang của Việt Nam…”
    ————
    Đó là tài liệu chưa đầy đủ, còn phần Liên xô thì thế nào ? Ai cõng rắn về mà nếu nay không “nghe lời” vị “ân nhân” phương Bắc thì :

    ” trên Điện báo “Trung Quốc Binh Khí Đại Toàn”:”Quần đảo Nam Sa (Việt Nam gọi là Trường Sa) vốn dĩ là chuỗi ngọc trai lấp lánh của đất mẹ Trung Hoa… cuộc chiến Nam Sa là không thể tránh khỏi, đánh muộn không bằng đánh sớm… Nếu Việt Nam nguyện làm đầu têu thì phải đánh cho chúng không kịp trở tay. Hãy giết chết bọn giặc Việt Nam để làm vật tế cờ cho trận chiến Nam Sa.”
    ————
    Bớt thời gian lu loa, ăn mày quá khứ đi, Nhìn nhận trung thực về cái thực tế thối rữa của CSVN hiện nay thêm chút đi…May ra còn sống có ích cho gia đình, người thân ( không dám cho dân tộc đâu) !
    Thế nhé ! Bye

    • BSJ said

     Sorry, post nhầm hàng. Comment trên là trả lời bác Hoàng Mai chột sĩ của em !

     • Hoang Mai said

      Việt nam giúp CampuChia đánh ponpoot. Việt Nam cũng nên ghi lại trợ giúp bao nhiêu của cải, bao nhiêu sinh mạng, bao nhiêu máu, mồ hôi và nước mắt.

      Liên Xô giúp thế giới thoát khỏi thảm họa phát xít cũng phải ghi lại bao nhiêu máu, nước mắt phải đổ. Bao nhiêu sinh mạng đã ngã xuống mới phải.

      Nếu tự nhiên mang bom đến đánh phá được thì không cần đến công ước, không cần đến công luận của thế giới. Ở liBi là một điển hình. Nato có dám ngang nhiên can thiệp vào các nước nếu không có cuộc nổi dậy của phe chống chính phủ

      Nói ra những cái này cũng chả để làm gì. Nhưng thấy bạn nhiệt huyết quá, nên không đặng.

     • BSJ said

      Thưa bác Hoang Mai,
      Có bác cũng vui…nhưng em lại xin phép bác , em…đi ngủ ạ !
      Há há !

     • Hoang Mai said

      gà ah! mới 5h mà. Chắc là mờ mắt rồi. Chúc ngủ ngon. Âu yếm và tạm biệt. Hà!hà

     • BSJ said

      Thanks !

     • Khánh said

      Bạn đúng là con vẹt, ko hiểu gì mà cứ kêu to. Chỉ về đánh phát xít sử học ghi rõ là quân đồng minh, chứ ko phải của riêng Liên Xô, đã dốt lại còn hay chữ về học lại đi.

  • dân bán báo said

   Ngâu,mù quáng,mà còn ngụy biện. hay bác giả vờ ngâu?

   • Hoang Mai said

    Người điên đi ngoài đường thấy ai không điên giống mình nó chửi người ta bị điên.

    • dân bán báo said

     Thật buồn là hiện nầy vẫn còn quá nhiều những con người có nhận thức như bác.tất cũng vì cái sự học nữa với,và lười đọc.(ít nhất là phải đọc BS).
     hay bác là một tay bồi bút hạng bét?

  • trần dân tiên said

   HoangMai đã mụ mị bởi giáo điều cs thứ chủ nghĩa mà xã hội đã loại bỏ vì thiếu tính nhân văn không còn phù hợp với hoàn cảnh thực tiễn thế giới loài người nữa hãy tỉnh lại đi HoangMai

 105. đờn gảy tai trâu said

  Ôi! Đờn gảy tai trâu
  Trâu này không ăn cỏ mà ăn vàng nên điếc đặc lâu rồi

 106. anhnamsg said

  Cả gia đình GS Ngô Bảo Châu cùng ký tên làm cho chúng ta rất ấm lòng.

  • Hoang Mai said

   Cả gia đình Ngô Bảo Châu làm được gì cho đất nước này. Hay cũng chỉ là phường giá áo túi cơm. Ôm chân Mỹ xin chút lộc rơi lộc vãi. Về Việt Nam mở cái viện toán học cao cấp. Kiếm lấy vài đứa có tài, mang sang Mỹ để đào tạo rồi làm việc, phục vụ cho Mỹ.

   Ngày xưa Bác đi nước ngoài để tìm đường cứu dân tộc khỏi ách ngoại bang. Ngày này có bao nhiêu du học sinh ra nước ngoài để học cái hay cái tốt của họ. Mang về phục vụ đất nước. Đóng góp tài trí của mình dựng xây đất nước. Hay cũng chỉ toàn một hạng ” Tham phú phụ bần”.

   • Nguyễn Đăng Thiên said

    Sida, hết thuốc chữa.

    • x-spider ? said

     @hoang ma : ông là một thàng ngu và gàn.

     • Hoang Mai said

      Người điên đi ngoài đường thấy ai không điên giống mình nó chửi người ta bị điên

    • Hoang Mai said

     Ông có thuốc phòng và chữa đượcbệnh sida đấy. Đứa nào cần đến ông cho. Lấy thuốc phiện là chữa được bệnh sida đấy. Tin không?

   • Hai Lúa said

    Trâu bò mọc lông nách, khỉ đột ăn gừng, cào cào phải thuốc sâu…….

    • Hoang Mai said

     Hổ vằn gặp phải lửa, khỉ đột gặp được người, lúa chiêm gặp sấm rền. Từ đó mà lớn lên,

    • Hai Lúa said

     @ Hoàng Mai, thấy bác từ tốn Lúa tui cũng hổ thẹn một chút trong lòng vì ngôn từ xếch mé của mình. Lúa nói là khỉ đột ăn gừng chứ có nói khỉ đột gặp người đâu. Nhưng Lúa nói thế này bác nghe được không.
     Thứ nhất: bản thân ông Gs Châu là người có tài (dù k còn cảm tình nhiều lắm) ông ta nhận được học bổng qua Pháp học, thành danh, rồi qua Mỹ làm việc, đó là quyền của họ. Con người có quyền mưu cầu hạnh phúc, liệu ở VN với đồng lươgn chết đói, ông ta có quên mình cống hiến được không? hay ông ta sẽ lại len lỏi vào trong bộ máy và biến mình thành một con sâu. Người tài là tài sản của nhân loại, phải để họ phát huy hết khả năng, trí tuệ trong điều kiện tối ưu. Hơn nữa, khi ngồi ghê Gs, ông ta có điều kiện hơn để giúp đỡ Sv VN, làm cầu nối để chuyển tải những kiến thức mới, giúp Vn tiếp cận với khoa học thế giới. Như vậy có tốt hơn không bác? Lúa nói thật, mấy ông GS Lòi sĩ ở VN, chẳng qua không đi được thì chê người ta là không chịu quay về phục vụ, chứ nếu đủ tài thử đi xem? Cái thói ganh ăn tức ở, “trâu buộc ghét trâu ăn” là tư tưởng hẹp hòi
     Trước đây, TQ cũng cho người đi nước ngoài tới Mỹ, Châu Âu,…nếu ở lại đưọc họ còn hoan hô. Sau đó khi XH đã phát triển thưc sự, họ đủ lực để thu hút chất xám quay về, những nhà KH này đã quay lại TQ…..Dù mình căm ghét TQ nhưng cũng phải thừ nhận, nền KH của TQ đã nhảy một bước ngoạn mục mà đầu tàu chính là những Hán kiều tor73 về sau khi đã tích lũy tri thức ở mức thượng thặng. Các hội thảo KH, hội nghị KH, bây giờ dân TQ, báo TQ chiếm trên 1/3 ở tất cả các lĩnh vực.

     Thứ hai: họ lên tiếng còn hơn im lặng. Có nhiều vị, mang tiếng GSTS này nọ, đến bây giờ nếu họ không a dua theo bọn ác thì cũng sỡ hữu một cái đầu óc vít, không nhìn ra đâu là nẻo chính đường ngay, ngu tới đần độn. Còn không thì theo bọn sâu gián đục khóet của dân. Có vị thì biết hết đấy nhưng trùm chăn kín, coi như không biết, có vị thì lươn lẹo, uốn éo cái lưỡi…..

     Tất cả những tiếng nói này, Lúa nghĩ chúng ta nên trân trọng, ít nhất là trong giai đoạn hiện nay. Lúa là dân quèn, dù mình có ký tên nó cũng không tạo ra những tiếng vang như những người trên kia, vì họ đã có tiếng nói rồi. Một chữ ký ủng hộ của họ bằng rất nhiều những chữ ký tiếng nói của người dân. Lúa cũng thèm được ký tên lắm chứ nhưng ai biết mình là ai….. Thôi thì…vỗ tay để cổ vũ các bác ấy.

     Nhắn riêng với anh Gs Châu là, chừng nào rảnh, mời anh ghé Cầu Đầm Cùng, ăn tô bún mắn đặc biệt iem Lúa nấu đãi anh để tỏ lòng cám ơn vì anh Gs đã lên tiếng vụ của Phương Uyên. Chúc anh mạnh như Trâu (nhưng không có lông nách à nghe)

     • Hoang Mai said

      Bạn cởi mở như vậy thì mình cũng không thể nào mặc áo giấy với bạn được. Bạn nói đùng, người ta có quyền mưu cầu hạnh phúc ở bất cứ nơi nào. Nhưng bạn nói ” trâu buộc ghét trâu ăn” là không đúng. Mình rất phục những người học giỏi toán. Nhưng xin nói lại lời Bác Hồ. ” Có tài mà không có đức cũng là người vô dụng”.

      Cái thứ hai như bạn nói mình cũng hiểu nhưng không phải có học hàm giáo sư là cái gì cũng giỏi. Ông là giáo sư nhưng giao cho ông điều hành quản lý một công ty chưa chắc ông đã làm được. VÌ thế ông giáo sư nói thế và làm thế tôi cũng có quyền có ý kiến của tôi về lĩnh vực mà tôi có thể hiểu được.

      Chả nhẽ chỉ có các vị là giỏi, là thông tỏ hết sự việc. Chả nhẽ trong bộ máy nhà nước người nào cũng như đồng chí X. Hệ thống tình báo. Bộ nội vụ. Các ban chuyên trách có khi cắt người chỉ để đọc báo. Lấy thông tin. Phân tích thông tin. Họ nắm cả những thông tin tối mật. Họ lại không bằng mấy ông giáo sư đó chắc.

      Hơn thế thông tin như thế nào chưa rõ. Cơ quan chức năng chưa có thông báo chính thức gì. Phương Uyên phạm tội gì? kết quả điều tra như thế nào?. Họ lấy căn cứ gì mà nói là công an phạm luật tố tụng. Rồi thư từ này nọ. Có phải là tự diễn biến không?

      Ai cổ vũ cứ cổ vũ. Sự thật sớm muộn rồi cũng sẽ có ngày phơi bày. Lúc đó trắng đen thế nào sẽ rõ. Chưa đến lúc phải vội.

     • Hai Lúa said

      Có bao nhiêu Lúa tâm sự với bác rồi, như cái câu này
      ‘Nhưng xin nói lại lời Bác Hồ. ” Có tài mà không có đức cũng là người vô dụng”’
      Xin xem xét lại tư cách của người nói câu ấy. Mấy triệu đồng bào bị xử bắn, chặt đầu, bị cướp hết tài sản trong CCRĐ, một kiểu rập khuôn đánh tư sản của TQ, chỉ một lời xin lỗi thôi sao? Khi lấy tài sản của dân, dù họ k bóc lột ai cả chỉ là do chăm chỉ biết tính toán làm ăn, thì phát cho cái giấy “trưng thu trưng mua”, chính phủ bảo sau này chính phủ trả lại cho họ, thế rồi cướp trắng. Gia đình bên đằng nội của Lúa tui còn giữ cái giấy ấy tới tận những năm 90…..
      Tôi có cảm gíac, bác là một cái loa, tuyên truyền cho chính quyền thối nát này. Còn không thì…bác cần xem cái đầu của mình còn work well không.
      XIn nói thật, không mong thảo luận thêm và không xin lỗi bác cho lời còm

      “Trâu bò mọc lông nách”

     • Hoang Mai said

      Nói thì cũng phải nói cho cạn.
      Cái vụ cải cách ruộng đất bạn có nghe đến câu này không
      “Đội về đội dựa vào mông
      Đội đi đội để trống rồng ai mang”
      Có vẻ như người ta nói đến vai trò của Đảng ma quên không nhắc đến quần chúng luôn thể.
      Cảm ơn: Hổ vằn gặp phải lửa. Trâu rụng răng. Khỉ bỏ trốn.

    • dân bán báo said

     Trong cuốn nhật ký của liệt sĩ HOÀNG THƯỢNG LÂN (sách đang bạn trong nhà sách) có dẫn lời một “cán bộ” rằng:”…phải lôi kéo quần chúng,phải thúc đẩy quần chúng và cũng phải biết…PHỈNH quần chúng!”.
     những người như bác HM có lẽ bị phỉnh quá lâu,bây giờ người ta gọi là botay.com.Bạn Lúa không nên nói nhiều cho tốn công,chỉ có thể chửi thôi.

   • Bác Ba Phi said

    Mời đồng chí Hoàng Mai nghiên kíu thêm tài liệu về Nguyễn Tất Thành nhé
    http://thuykhue.free.fr/stt/n/nhanvan15-2.html

    • Hoang Mai said

     Bác Hồ là một tượng đài sồng. Những gì Bác làm cho dân cho nước bất cư người dân Việt Nam nào cũng tỏ. Chỉ có một số nhỏ ngẩng đầu lên không thấy cha, không thấy mẹ, không thấy tổ, không thấy tông, không thấy những anh hùng, liệt Sỹ, không thấy đồng bào, không thấy tổ quốc…….Chỉ thấy Jesu. Xin lỗi các bạn không có lỗi. Có lỗi là ở cha cố. Người dạy các bạn rằng ” Tôi thấy hổ thẹn khi ra nước ngoài cầm tờ hộ chiếu Việt Nam”. Các bạn không có lỗi, hoàn toàn không có lỗi.
     Thời chống Mỹ Bác đã tính rất xa. Kể cả nông thôn không còn một thanh niên, kể cả lấy sinh viên ra chiến trường. Nhưng ưu tiên cho thanh niên công giáo không phải ra chiến trận, để dân tộc không phải trả nợ máu cho chúa jesu. Lạy chúa tôi. Jesu không có tội những con chiên của người cũng không có tội. Chỉ có chúng tôi thôi. trả giá cho hòa bình là một mét vuông đất 4000 tấn bom đạn. Một mét vuông đất là 4 người chết. Chỉ có chúng tôi thôi là người có tội. Thế thì Nguyễn Tất Thành có là gì với họ đâu phải không jesu.

     • Bác Ba Phi said

      Ơn đảng, ơn bác hồ đã quyết tâm đánh Mỹ tới cùng, dù có đốt cháy cả dãy trường sơn để giải phóng miền Nam. Để rồi đưa cả nước tiến đến đói nghèo lạc hậu, dân oan mất đất khắp nơi vì bị bọn quan lại vơ vét, làm giàu, trên xương máu nhân dân, sao các đồng chí không cải cách ruộng đất hoặc đánh tư sản đỏ, lấy lại ruộng đất tài sản của bọn chúng cướp được chia cho người nghèo nữa nhỉ. nếu được như vậy thì bọn phản động hoặc thế lực thù địch chẳng có cớ gì để bôi nhọ các đồng chí nữa.

     • Khách said

      Bác Ba Phi đối thoại với một ông mắc bệnh tâm thần, mê sảng…
      Nhờ ơn bác Hù, nước ta mới có hàng triệu liệt sỹ… để cho ông Hoang Mai biết ơn.
      Yêu qúy bác Hù như ông Hoang Mai thì qúa…bằng 10 lần chửi bác.

     • le muong said

      Nói dối, nói nhầm là phổ biến ở xã hội CHXHCNVN hiện nay. Cụ thể :
      1/ Nói dối là ” chống Mỹ cứu nước” thực ra là ” Chống Mỹ cứu Tàu ”
      2/ Đưa gái ” đi làm đĩ ” lại nói dối là giúp viêc, giử trẻ ở Đài loan, Nam Hàn ,là” xuất khẩu lao động” .Đi xuất khẩu lao động lại gọi là ” tìm đường cứu nước”.
      #3/ Biểu tình chống Tàu cướp Hoàng sa Trường sa của VN, thì gọi là phản động đưa đi tù.

     • lamcam said

      noi voi no lam deo gi..phi loi….

     • Vũ ngày Mai said

      Thưa bạn Hoàng Mai:_Tôi thấy bạn là người hiểu biết,đối đáp trôi chảy(Tôi không bàn luận quá khứ và hiện tai_Ai đúng,ai sai) chỉ mong bạn đánh giá chế độ hiện tai của chúng ta?(Họ đã nói và họ đang làm),Dân đã làm và dân đang sống ra sao bạn nhé?!

     • Hoang Mai said

      mình hiểu lắm chứ. Nhưng phải xác định giặc trước mắt là loại nào. Giặc tham nhũng là loại cần phải loại bỏ trước. Trung ương Đảng đang làm mạnh để diệt giặc này. Trước tiên phải củng cố lòng tin của dân chúng trước. Dân đồng thuận thì thằng Trung Quốc có là gì. Dân bất ổn, lòng dân oán thán đó mới là mối họa diệt vong. Lúc đó kẻ đáng sợ nhất là Nga, rồi mới đến Mỹ. Mình có tìm hiểu đôi chút về chính sách của Nga. Nó mới là đáng sợ. Nên manh động lúc này là hỏng.

      Lôi được đồng chí X ra vành móng ngựa thì tổ chức biểu tình trên quy mô cả thế giới cũng được. Ở bất cứ nước nào có người Việt Nam sinh sống đều được. Chứ vài ba cái truyền đơn lẻ tẻ, chỉ làm cho tình hình rối thêm. Được thể cho mấy con diều hâu háu đói thọc mũi vào là toi.

     • Vũ ngày Mai said

      Mâu thuẫn quá.Dân làm sao mà tin được nữa.Không thể tin được nữa bạn à.Mình không nói về Mỹ,Nga,Trung(Tự lập nhé)_Một cách duy nhất để lấy lại lòng tin : Đảng ,Chính phủ hãy chuyển mình theo gương Myanma!Chào bạn!

 107. TM.Cựu Học Sinh Võ Trường Toản said

  Xem qua, chúng ta chú ý thành phần ký tên gồm phần lớn là trí thức trong và ngoài nước, đặc biệt có các giáo sĩ , sĩ quan và cả nhân dân lao độpg. Cần vận động để nhiều người lao động tham gia thì đại cuộc sẽ thành công.!.

 108. Quốc Dũng said

  Thư ngỏ của một số lượng nhân sĩ trí thức có tên tuổi ((114 người), một con số không hề nhỏ, trong đó thậm chí có cả những nhân sĩ trí thức nổi tiếng và có ảnh hưởng lớn cả trong và ngoài nước như:GS.TS Ngô Bảo Châu, Đại học Chicago, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Cao cấp về Toán của Việt Nam (VIASM) Hoa Kỳ; GS. TS Hoàng Tụy, nguyên Chủ tịch Hội đồng Viện IDS Hà Nội. Ngô Huy Cẩn, GS TSKH, Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam…

  114 nhân vật, họ là những người yêu nước, có tâm với đất nước và có trách nhiệm trước những sự việc xảy ra trong xã hội Việt Nam, họ đã cùng đồng thanh lên tiếng để bảo vệ lẽ phải, bảo vệ người dân và phản ứng về một việc làm, một cách hành xử của nhà chức trách tỉnh Long An Việc này không hề nhỏ. Chắc sẽ được chủ tịch nước quan tâm và chỉ đạo để kiểm tra, đánh giá và có kết luận về hiện tượng như đã phản ảnh. Nhằm trả lại sự công bằng cho cô sinh viên Nguyễn Phương Uyên tại trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh, được bạn bè cùng lớp, cùng trường và nhiều người thừa nhận là ngoan hiền. Đồng thời cũng trả lời cho công luận về việc đúng hay sai của hiện tượng nêu trên.
  Tuy nhiên, có một câu hỏi đặt ra là bên trong sự việc, liệu có vấn đề gì nghiêm trọng liên quan đến cô sinh viên này hay không? nếu chỉ như phản ánh thì cơ quan công an Long an không lẽ lại bắt người để điều tra một cách vô căn cứ, và như vậy thì có lẽ sẽ nhiều người bị bắt, nếu như họ thấy nghi ngờ…
  Với cách phân tích sự việc và nhìn từ nhiều góc độ, tôi nghĩ chúng ta cần phải tìm hiểu thật kỹ sự việc, để xác minh đúng bản chất sự việc, và có ý kiến.

 109. nguyễn văn Đức said

  xin chúc cho niềm tin của các bác được toại nguyện nhưng riêng tôi thì hoàn toàn không có niềm tin vào sự thay đổi nào hết. kể từ khi Tàu cộng cắt cáp tàu thăm dò của VN. khi mà trí thức Hà Nội và người dân xuống đường để biểu tình phản đối thì chính quyền cho an ninh trấn áp biểu tình yêu nước, đạp vào mặt người biểu tình. bộ ngoại giao thì “giao thiệp” quân đội thì “hứa hẹn với giặc không tái diễn biểu tình” báo chí của chính quyền thì ” tụ tập tự phát” ở Sài Gòn biểu tình chống Tàu như Điếu cày thì bị bắt giam về tội ” trốn thuế” sau khi mãn hạn tù thì giam tiếp về tội chống chính quyền. mới đây lại xử hai nhạc sĩ sáng tác nhạc chống Tàu cũng về tội chống chính quyền. và nay lại bắt một cháu sinh viên về tội chống chính quyền. cả một hệ thống từ cấp cao cho đến báo chí như vậy thì người dân nào còn tin tưởng vào chính quyền. hội nghị trung ương 6 làm rùm beng nhưng chẳng có một con sâu nào chết. tăng lương dự kiến tăng 100.000 thì lại dự thảo đánh thuế lưu hành xe gắn máy cả xe đạp điện thấp nhất từ 50- 100.000 vậy thì cần gì phải tăng lương ?

 110. Đây là một sự kiện trong nhiều sự kiện khác đầu thế kỷ 21 của lịch sử VN. Các nhà sử học sẽ chép, dân tộc muôn đời sẽ đọc và ghi nhớ tới các nhân vật chính của sự kiện sau đây: Phương Uyên, chủ tịch nước Trương Tấn Sang, thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, chủ tịch quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng,”lá thư của 144 nhân sĩ trí thức”.Đây có thể là mội dung được chép trong một chương của “LỊCH SỬ VN THẾ KỶ 21”.Chương X.Y.Z:: “Độc lập dân tộc và CNXH-Những “Khó khăn” đầy”Bí Ẩn”.

 111. Ma Văn Tỷ said

  Chống Trung quốc tức là chống người ta,người ta bắt bớ khủng bố là đúng,còn kêu ca nỗi gì? Người ta và dân mình có cùng phe đâu,kêu vô ích!

 112. Tám Tàng said

  Người cộng sản Việt Nam “hảo ngọt” …, nhưng không ưa “lời nói ngọt” !!! Bằng chứng là “nhân dân” và các bác “trí thức” đã tốn không biết bao nhiêu giấy mực để nào là kiến nghị, nào là xin xỏ, và thậm chí cả năn nỉ, ỉ ôi, hết lời … !!! Nhưng, những người cộng sản vẫn chơi bài “gỉa điếc là … thượng sách, câm như hến là … kim cương”… !!! Coi nhân dân như những “cục nợ”, và các bác trí thức như những “cục ph …” giống y choang như bác Mao bên Trung Quốc … đã phát biểu !!! Ôi ! Sao mà thấy buồn và thương cảm quá cho nhân dân Việt Nam với 4000 năm văn hiến !!!

 113. Hồ Tạc Thạch said

  Bọn […] mới làm như thế.
  Đề nghị Chủ tịch nước cho bắt ngay bọn bắt cóc nữ sinh viên này, giam chúng lại, để tất cả bọn chúng (cả quan thầy chúng) thấm đòn mà phải dứt khoát từ bỏ cái thói du côn, mafia bất chấp luật pháp tàn hại dân chúng.

 114. Nguyễn Thị Chinh said

  Rất cám ơn các vị nhân sỹ trí thức đã gửi bức thư này cho Chủ tịch nước TTS. Đây là tiếng nói chung của nhân dân Việt nam yêu nước. Mặc dù biết rằng lá thư này lại rơi vào khoảng không vô tận, nhưng họ không thể không đọc, và họ phải hiểu rằng lòng dân VN hiện nay đang vô cùng chán chường, mất lòng tin vào Lãnh đạo Đảng và nhà nước do các hành động vi phạm pháp luật, vi phạm nhân quyền của chính nhà nước VN. Lá thư này cũng là lời cảnh báo rằng thời kỳ mà nhà cầm quyền dùng bạo lực để bịt miệng nhân dân, trấn áp người yêu nước đã ở phía sau lưng.

 115. trần dân tiên said

  Lực lượng an ninh của csvn đang tích cực thực hiện gợi ý của thiên triều thì bất kể những ai chống lại thiên triều sẽ bị áp chế để lập công nhằm bảo vệ cái câu cửa miệng còn đảng còn mình bất chấp đất nước dân tộc mình ra sao ! chỉ mong một ngày nào đó những người còn có lòng tự trọng vì độc lập của tổ quốc vì tự do dân chủ của dân tôc trân trọng tính nhân văn của loài người từ bỏ cái tư tưởng độc tôn toàn trị giáo điều dã tâm không còn phù hợp xã hôi hiên giờ nữa tuổi đã già sức đã kiệt chờ đến bao giờ đây

 116. võ quang luân said

  Ủng hộ các nhân sĩ trí thức, hãy trả tự do cho cháu Phương Uyên và những người yêu nước đang bị gian cầm.

 117. Văn Đức said

  ĐAU CÙNG BẠN

  Tôi buồn khi đọc thư này,
  Tâm can của những người Thày, người anh;
  Vân vi kể đủ sự tình:
  Thương Nòi, ghét giặc mà thành … „tù nhân“!

  Dẫu chưa „kết cỏ, ngậm vành“,
  Sáu-mươi tự biết đời mình đã „hưu“;
  Buồn cùng Dân, Nước bao nhiêu,
  Càng đau Bạn Trẻ gặp nhiều gian truân. [*]

  Việt Khang, An Bình, Phương Uyên, …
  Tinh anh, máu huyết Tổ tiên, giống nòi;
  Biêt đau thương, biết cất lời:
  Sống không hổ thẹn là Người Việt Nam!

  Khi Lòng Yêu Nước cháy lên,
  „Đèn Trời“ biết có tỏ thêm ít nhiều?!

  [*] Thơ „Đầu năm“, nhớ Cù Huy Hà Vũ, Đoàn Văn Vươn:
  Ôi những bước chân TUỔI TRẺ,
  Đi qua xiềng xích, tù đầy:
  NHÂN PHẨM, TỰ DO, CÔNG LÝ
  – Đường xa, thử TRÍ, LỰC Nguời!

 118. le minh said

  Hoan hô các nhà nhân sĩ trí thức hàng đầu đã lên tiếng, tôi là nông dân, là phó thường dân có ký tên vào được không? Thiết nghĩ nên mở rộng diện đấu tranh dân chủ.

 119. Điêu mẹ Bốn . said

  Một kiến nghị có giá trị sẽ được nhiều người ủng hộ . Tuy nhiên chỉ gởi riêng cho Chủ tích nước vẫn là một thiếu sót trầm trọng khi quên mất vai trò lãnh đạo chính yếu của Đảng ta đối với nhà nước .

  Xin được đề nghị …Kính gởi CHỦ TỊCH NƯỚC TRƯƠNG TẤN SANG , đồng kính gởi BAN CHẤP HÀNH TRUNG ƯƠNG ĐẢNG CỌNG SẢN VIỆT NAM .

  Chúng ta nên nhớ một điều hết sức quan trọng . Sau cuộc đấu tố Cải cách ruộng đất , chỉ có Bác Trường chinh lãnh tội còn cái tội chính thuộc về đâu , hì …hì ..!! Để rồi Đảng CSVN bao giờ cũng sáng suốt và tất cả các lãnh đạo Đảng đều kính yêu ???

 120. các trí thức này chưa hiểu chuyện hay cố tinh không hiểu, tự đưa mình vào thế khó.nguyễn phương uyên treo cờ 3 sọc,đòi lật đổ chính quyền, chống tàu chỉ là cái cớ. chỉ riêng việc dán cờ 3 sọc đã chính thức phải vô tù vì lá cớ đấy hơn mấy trăm ngàn bộ đội thương vong tốn 20 năm đẻ ném nó vào sọt rác.Không xử lý nhưng kẻ tôn vinh lá cờ 3 sọc đấy trả lời sao với xương máu của bộ đội và nhân dân thưa các ông

  • dân bán báo said

   cái đầu đất nầy ăn nói hàm hồ qua.chú có biết những người ký tên trên là ai không? có người là chuyên gia luật hàng đầu đấy nhé

  • Mùa biển động said

   Hansynguyen ơi ! Mi biết một mà chưa biết mười . Càng nói càng lòi cái ngu !

  • invisible said

   Thứ nhất: bắt người sai luật !
   Thứ hai: chính công an bảo bắt điều tra về vụ rải truyền đơn chống tàu.
   Thứ ba: Trước mắt, chúng tôi đề nghị Chủ tịch Nước đòi cơ quan có trách nhiệm phải công khai giải thích về việc bắt giam cháu Nguyễn Phương Uyên một cách tùy tiện, trái pháp luật.
   ông Hansynguyen chưa hiểu chuyện hay cố tinh không hiểu

  • Tantruonghung said

   Chưa thấy ai nói có cờ 3 sọc trong vụ này cả. Bắt giam nữ sinh viên 20 tuổi gần 1 tháng nay mà không có luật sư và người thân biết thì nói là cờ nghìn sọc cũng được. Nếu ở các nước thượng tôn pháp luật thì chưa biết có kết tội Phương Uyên được hay không nhưng những người bắt người như vậy phải bị cách chức và đi tù.

  • chính quyền cộng sản trả lời sao khi cúi đầu trước TRUNG CỘNG kẻ thù ngàn năm của VN? Trả lời sao khi mở đường cho hơn 20 vạn quân Tàu tham gia cuộc chiến 2 miền Nam Bắc? Trả lời sao khi gọi Tàu là bạn, gọi cờ 3 sọc (cờ của quốc gia độc lập- Hàn Quốc là một ví dụ) là thù? Câu hỏi là bọn mầy từ lỗ nào chui ra?

   • các vị chí thức kia lấy tin trên mạng tôi cũng lấy trên mạng có hình hẳn hoi, sao chửi tôi thế nào là bắt sai luật. luật nhé

    Điều 85 BLTTHS quy định:

    Thông báo về việc bắt

    Người ra lệnh bắt, Cơ quan điều tra nhận người bị bắt phải thông báo ngay cho gia đình người đã bị bắt, chính quyền xã, phường, thị trấn hoặc cơ quan, tổ chức nơi người đó cư trú hoặc làm việc biết. “Nếu thông báo cản trở việc điều tra thì sau khi cản trở đó không còn nữa, người ra lệnh bắt, Cơ quan điều tra nhận người bị bắt phải thông báo ngay.”

    Như vậy, có thể cơ quan điều tra đã áp dụng theo phần dấu ngoăc trên đây. Và sau đó họ đã gửi Giấy thông báo về việc “Bắt bị can để tạm giam” như là đúng luật

    bằng chứng nhé

    ông an nói cũng không khác nhóe

    http://www.vietnamplus.vn/Home/Khoi-to-2-doi-tuong-tuyen-truyen-chong-Nha-nuoc/201211/166877.vnplus
    mấy bác chí thức toàn nghe nói

    • Thuỷ said

     Bằng chứng cho cái chuyện gì vậy ? Nếu như tui chụp vài tờ giấy tôi dán ở bên Mỹ , thì có thể làm bằng chứng bắt người bên Việt Nam được không ? Bằng chứng bắt người nào là có chụp cái tay người ta có rờ vào tờ giấy . Có ai chụp được bằng cớ là người đó đang dán giấy không ? Chứ nói đã theo dõi là ngồi tán láo , chè chén thôi sao ?

     • không đọc hả cãi kinh vậy thủy nói cho lý 1 chút chứ.không cãi ngang thế được.chống cộng bằng cách cãi cùn hả

     • Thuỷ said

      Ha Ha Ha Mới đọc VN + để tôi dịch ra tiếng ngoại quốc cho họ có chuyện để cười . Tôi cũng có coi video mà TTYN “quảng cáo” là đã gắng hộp giấy tự động mở , chả thấy 1 tờ nào hết và lời văn của TTYN cũng chả phải của phe cờ vàng . Chắc nhà nước ta khinh dân là hạng trói gà không chặt , nên chỉ đi Thái Lan học cách biểu tình bất bạo động của Việt Tân , hay là đi rảy truyền đơn cho TTYN chứ không đi tập 1 khoá khủng bố do Al Quaida huấn luyện . Tớ không thuộc thành phần chống cộng , tớ chỉ hay đi ghẹo mấy thằng vừa ngu vừa ác thôi .

 121. Cựu đảng viên said

  Trước hết xin nhiệt liệt ủng hộ lá thư đầy tâm huyết của 144 nhân sĩ trí thức gửi ông CT nước về trường hợp của cháu Phương Uyên.
  Thứ hại, lâu nay dân đã nghe ông CT nói rất nhiều, rất hay về nhiều vấn đề mà dân quan tâm nhưng rất ít khi thấy ông thể hiện bằng hành động trên thực tế. Đã có nhiều thư kiến nghị của các tổ chức, cá nhân gửi ông đề nghị giải quyết những vấn đề oan sai cho dân, đề nghị ông, với cương vị của mình, ra lệnh thả ngay những người dân vô tội, đầy lòng yêu nước bị chính quyền bắt bớ vô tội vạ, nhưng đều chưa thấy ông giải quyết được một trường hợp nào, thậm chí không hề có phản hồi. Gần đây nhất là lá thư kêu oan cho Phương Uyên của bạn bè cháu ở cùng trường gửi ông, nhưng đến nay vẫn không thấy ông trả lời các cháu, một hành động tối thiểu mà ông cần phải làm.
  Nay có thêm lá thư của các nhân sĩ trí thức gửi lên ông, dân mong ông tỏ thái độ khách quan và công bằng với cháu Uyên.
  Nếu bắt cháu Phương Uyên vì tội chống TQ, ghét TQ, thì thưa ông, đến 90% dân VN đều căm thù cái bọn mặt người dạ thú đó (trừ đám tay sai bán nước trong ban lãnh đạo của các ông), căm thù cái bọn đã ru ngủ các quan chức VN bằng những từ ngữ lợm giọng như “4 tốt”, “16 chữ (vàng)”, “đại cục (c…)”.
  Đối với Nhân Dân VN, bọn lãnh đạo bá quyền Bắc Kinh mãi mãi là kẻ thù không đội trời chung của Dân tộc ta, trong đó có cháu Phương Uyên vô cùng dũng cảm!
  Còn nếu ông vẫn cứ để cho bọn người của ông bắt cháu Phương Uyên thì nên thay đổi tội danh của cháu, không phải tội “chống nhà nước CHXHCN VN”, mà là ” chống nhà nước CHND Trung Hoa”!, vì cháu chỉ ghét và chống TQ thôi.

 122. Dân gian said

  Chủ tịch nước làm được gì? Ông cứu thân ông còn không nổi. Hiện giờ ông ta như đang bị giam lỏng, quản chế tại chỗ, hay như đã bị biến thành con tin của bọn bán nước rồi. Cầu cứu một người đang mất tự do thì vô nghĩa!

 123. THAY THẾ said

  nói tóm lại: Chính quyền VN hiện nay đã mất hết uy tín đối với nhân dân!
  1. kinh tế đổ vỡ do nạn tham nhũng và quản lý yếu kém.
  2. Đã tìm ra bầy sâu nhưng không thể diệt được vì trong đảng bầy sâu chiếm đại đa số.
  3. Nhu nhược với ngoại bang, lòng tự tôn dân tộc không còn nữa, thua xa nước Nhật.
  4. Bắt bớ nhân dân không tuân theo một thủ tục nào, chứng tỏ chính quyền được lãnh đạo bởi những người không bản lĩnh, không văn minh, xem thường nhân dân sẵn sàng vi phạm pháp luật.
  5. Nhân sĩ trí thức, thậm chí các đồng chí từng vào sinh ra tử có dấu hiệu ‘quay lưng’ với chính quyền.
  6. dân oan do bị đối xử bất công do đất đai bị tước đoạt bất công, quyền sở hữu ruộng đất của nông dân không được công nhận, chỉ biết nhân danh XHCN hoang tưởng để làm lợi cho nhóm đảng lãnh đạo. trong lúc đó 70% dân số là nông dân.
  KẾT LUẬN:
  PHẢI THAY THẾ 87 TRIỆU DÂN VN VÌ NHÂN DÂN VN KHÔNG THỂ CÓ NHỮNG “ĐẦY TỚ” NHƯ VẬY!!!!!!

 124. Duy Châu said

  Cám ơn các nhân sĩ trí thức đã lên tiếng dùm chúng tôi
  Đề nghị : sau 15 ngày mà chủ tịch nước ko trả lời, các vị hãy đích thân đến văn phòng chủ tịch nước, xin thông báo ngày giờ cụ thể để chúng tôi và các em sinh viên tháp tùng các vị

 125. 4L said

  4L tôi phải công nhận là câu nói :” Trí thức là cục phân” của bác Mao luôn luôn đúng dưới chế độ CS. Vậy thì, Thư Khẩn này cũng chỉ là tờ giấy chùi đít lãnh đạo mà thôi ( xin lỗi bác BTV và các còm sĩ). Tự nhiên tôi nhớ đến ĐT Dương Văn Mình kinh khủng.

 126. Tuổi Trẻ Yêu Nước said

  Lại rơi vào “sự im lặng đáng sợ” thôi.

 127. nguoi ha noi said

  mình là Thủ tướng được nhận lá thư này thì mình xấu hổ chết mất! Nhưng ngược lại mình là các nhân sỹ trên thì sẽ không gửi đến Ô Dũng.

 128. D.Nhật Lệ said

  Dù biết là “đàn gảy tai trâu” nhưng các bác vẫn phải làm…con kiến mà đề nghị lên…ngài chóp bu
  dưới chế độ …dân chủ gấp triệu lần như vua nổ khét tiếng Lenin đã phán dạy !
  Đây cũng được xem như là “phép thử” hành động của TTS.như thế nào sau khi Chủ Tịch Nước đã đánh “võ miệng” nơi này nơi khác,mấy ngày trước hết sức…hoành tráng !
  Cứ coi như qúy bác chơi khó ngài CTN.nhưng với tư cách đứng đầu nước,chẳng lẽ CTN.lại không làm được hay chỉ… nói một đằng,làm một nẻo như “đạo đức” của đảng ta ?

 129. Mùa biển động said

  Đây chỉ là 144 Trí thức đại diện cho hàng triệu trí thức (trong và ngoài nước) và toàn dân _ ( Quý vị đừng nghĩ thiển cận là chỉ có 144 người _ Nếu chưa tin , có thể mở trưng cầu ý dân là sẽ có kết quả tức khắc) gửi “Ý nguyện thư” lên những người có trách nhiệm để giải quyết một vấn đề vừa cụ thể vừa chung của cả dân tộc : Không một kẻ nào có quyền đụng đến ” vùng đất thiêng” :TINH THẦN và Ý CHÍ DÂN TỘC VN . Chỉ có Dân Tộc Việt Nam là TRƯỜNG TỒN , không có tổ chức nào mà tồn tại ” muôn năm ” cả .
  Đây là cơ hội cuối cùng để những người có trách nhiệm và những kẻ đã bán linh hồn cho quỷ dữ hãy mau chóng quay đầu vào bờ, trước khi quá muộn .
  Sức mạnh của nhân dân là vô cùng to lớn , mạnh mẽ (hơn cả triệu quả Bomb nguyên tử !) sẽ xoá sổ vĩnh viễn những kẻ xâm phạm ” Vùng đất thiêng” !

  • Họa Sĩ Trường Sa said

   Bạn nhận định khá chính xác…lúc này im lặng, hèn nhát trước các hanh vi bành trướng, bá quyền…đồng nghĩa với đầu hàng…tôi ủng hộ mạnh mẽ bản kiến nghị của 144 Nhân sĩ, trí thức này…
   KOSOHUDOA

 130. Chín Đờn Cò said

  Đảng ta chung sức đồng lòng
  Kêu gào cho lắm cũng không được gì
  Muốn tha muốn bắt tùy nghi
  Làm án bỏ túi, cho đi mút mùa
  Thế giới còn phải chào thua
  Vạn lần dân chủ, có thừa Tự Do
  Đừng no, hãy để đảng no…

  • Bác Ba Phi said

   CON CẶC đồng nghĩa TỰ DO thôi mà

   Thương thân trí thức nước nhà
   Có mồm nhưng bị xem là kẻ câm
   Nói nhiều đảng chẳng quan tâm
   Bao nhiêu thư ngỏ bặt tăm phản hồi

   Thư khẩn gửi đến bọn tồi
   Khác nào vàng mã đốt rồi thành tro
   Nguyện cầu các cụ chứng cho
   Hồ, Lê, Mao, Mác,… hãy no mà về.

 131. NCH said

  Ngoài trường hợp của cô PU này, thiết nghĩ chủ tịch nước cũng nên quan tâm hơn tới tất cả người đang bị giam giữ chỉ vì “chống ngoại xâm”.
  Ít nhất, chủ tịch mước cũng có thể ra lệnh cho nghững người tù này được đối xử bằng một chế độ tốt hơn (được thăm gặp nhiều hơn, chuyển về nới giam giữ gần gia đình hơn, chẳng hạn).

 132. Hai Lúa said

  Hihihi, lại kiến nghị, lại ý kiến ý cò……Thôi thì ngồi đó chờ vậy. Mong các bác làm lần này là lần cuối thôi nhé. Mai mốt ra luôn lời kêu gọi nhân dân đi cho nó sung.
  Trong thư kiến nghị lần này Hai Lúa thấy có cái ông GS Ngô Bảo Châu. Có lẽ sau thời gian hợp tác, bắt chân bắt tay với các vị chóp bu, rồi nhận học hàm GS của nhà nước trao tặng, anh Ngô Bảo Châu đã có chút “diễn biến” nào chăng?
  Anh Ngô Bảo Châu kính mến (gọi thế đi cho nó “thân mật”, iem Lúa cũng chỉ kém anh có vài tuổi thôi à nghe), iem Lúa là em Lúa mê anh từ mấy câu phát biểu hồi vụ Ts Cù Huy Hà Vũ đó, đi đâu khoe anh suốt với mấy thằng giẫy chết, chứ không phải mê anh vì anh có cái giải thưởng Phiêu đâu anh nhé. Sau đó sự im lặng khó hiểu của anh…..em Lúa thấy anh hèn, thương hại anh và nghĩ chúng nó sử dụng anh giống như một công cụ, một cái loa để phục vụ cho lý tưởng bán nước “ác với dân hèn với giặc” thôi anh à.
  Có khi nào từ bây giờ, anh sẽ phục hồi lại được tình cảm của mọi người dành cho sự trung thực, tính dấn thân của một người trí thức thực sự? Khoa học không bao giờ dung túng sự cẩu thả và dối trá, lịch sử cũng thế anh Châu nhỉ?

  Các bác ui, cho Hai Lúa đăng ký là tên thứ 145 có được không, dù Lúa không phải chí thức, bán bún mắm à.
  145. Bùi Thị Hai Lúa, nghề nghiệp: bán bún mắm, địa chỉ: Cầu Đầm Cùng, Thị Trấn Đầm Dơi, Cà Mau. (cái nơi cá sấu bị sông chuồng đó). Nhớ nghe các bác.

  • BX Saigon said

   Em Hai Lúa này xạo giống tui. Cầu Đầm Cùng không thuộc huyện Đầm Dơi.

   • Hai Lúa said

    Bác à. đáng lẽ Lúa phải viết là Cầu Bần Cùng, Thị Trấn Cùng Khổ, Huyện Căm Thù bác ạ. Cái xạo này…hổng chết ai, cứ xạo cho đời nó vui. Nè, cái ông chủ trang này cũng Sàm thấy bà cố, bác hỉ?
    Hehehehe, đừng qua mặt Hai Lúa ở cái xứ Cà Mau nghe bác….rành tới tận chân lông đó.

   • Ông xã Hai Lúa said

    Vì là thị trấn Đầm…dơi nên nó đậu dưới cầu Đầm Cùng là hợp lý rồi. BX Saigon có muốn ăn bún mắm thì xuống đây!!!
    Đùa chút cho đỡ căng thẳng. BTV thông cảm!

    • Hai Lúa said

     Hihihi, ai mừ nhận là anh xã của iem Hai Lúa dzậy trời, anh xã nhà em hổng quan tâm chính trị chính em, vào blog của vợ được …3 lần, khi vợ vượt sẵn tường lửa, chép sẵn bài ra cho đọc. anh xã biểu, “mẹ tí lo chuyện của bố con anh thôi, mẹ tí không làm chính trị nổi đâu”. Nói hòai anh cũng thế, có điều chiều vợ lắm, biểu chở đi đâu là chở hổng thắc mắc bao giờ. Hôm trước Lúa biểu chở lên SG dự phiên toà 24/09, tới nơi công an mật vụ dày đặc, anh hỏi “mẹ tí định đi đâu mà vô đó, chổ kia là toà án đó có biết không?” vì vậy Lúa buồn….Lúa thì hông ham chính trị, nhức đầu mà …hổng ra tiền bằng bán bún mắm nhưng thấy sai thì không thể nói đúng. Thôi, lỡ mình có bị “xui” thì cũng có người nuôi con cho an tâm rồi. chỉ tiếc Lúa kém tài kém trí quá!!!!! Bởi vậy nên Lúa vô ABS để “ngoại tình trong tâm tưởng” đó các bác.
     @ Cà: cuộc đời là một bức tranh nghệ thuật, ai vẽ ẩu thì bức tranh đó hông có giá, vấy bẩn vào nó thì bị chửi rủa, còn vẽ đẹp, vẽ bằng tâm hồn, bằng trái tim thì được trưng bày mãi cho hậu thế.
     Chắc cái thời của hội đồng Trạch, công tử Bạc Liêu Trần Trinh Huy cũng không thể ngờ rằng khối tài sản lớn khủng khiếp của mình chưa truyền được tới đời thứ hai, chắc các ông đó cũng không ngờ con của công tử Bạc Liêu bây giờ nghèo rớt mùng tơi, chạy xe honda ôm kiếm sống từng ngày.

     Ông Gs Châu chắc cũng biết quy luật này….. ông có dấn thân, có tranh đấu thì chính quyền CS làm gì được ông, làm gì được gia đình ông vì ông là công dân Mỹ rồi. Có lẽ lần này ông Gs Châu có sự tác động của thân phụ ông chăng? Dân tình bây giờ tinh lắm, họ không còn ngờ nghệch trong cái chuyện vàng thau đâu, bọn chính quyền nó cho ông cái nhà, chắc gì đã được hưởng, ông nhắm ông bán nổi để cầm tiền đó không hả ông Gs Châu? còn cho rồi để đó, lâu lâu về ghé ở, ông đâu phải không có chổ ngủ hả ông? đi hội thảo bọn Mỹ nó trả công tác phí tới tận chân răng, lương mỗi tháng cũng chục nghìn Obama, đủ sống ngon lành. Già có lương hưu, bệnh có Mỹ lo…..cuộc sống thế là thiên đường ông ạ, cần gì hưởng cái của chúng nó cướp của dân để cấp cho ông. Ông đi nắng chút là chóng mặt, dân nghèo họ còn dãi nắng dầm mưa từ ngày nay qua ngày khác, dầm mình để nhổ bông súng, đánh dậm, kéo tép lạnh tím môi tím mỏ nữa…..

  • said

   ” Toán học thuần túy chỉ là một môn nghệ thuật “. (Với) ông Châu (chính trị ) và 651 tỉ VN đồng chắc cũng vậy !!!

 133. tam said

  Hê hê, thêm 1 danh sách chống Thiên Triều đây nè, nị bổ sung dzô cho ngộ.
  Hảo lơ, hảo lơ! cái dzụ con nhỏ sinh dziên đó mấy nị làm tốt lắm á.

 134. anhtusg said

  Lần thứ …lẻ một.Thôi thì dân không là chủ thì đành …xin ông chủ …dân vậy.Cứ dài cái cổ ra mà hóng thôi.

 135. Dân Hanoi said

  Thư này toàn những vị nhân sĩ trí thức hàng đầu có tiếng, mà lại đông đảo nữa. Ông chủ tịch nước hô hào dân ghê lắm, để xem ông dũng cảm đến đâu trong vụ này. Và cũng để xem cái chính quyền này có còn tý gì tôn trọng lẽ phải và trí thức không. Lần cuối.

  • Dân Hanoi said

   Và đồng chí X là kẻ chịu trách nhiệm gây ra vụ bắt bớ này. Từ ngày đ/c làm tể tướng, đất nước này đã tồi tệ lại càng tồi tệ hơn, đã độc tài càng độc tài hơn, đã tàn bạo càng tàn bạo hơn. Đ/c đã cho lâu la bắt và đàn áp bao nhiêu người yêu nước rồi, đ/c y tá X?

 136. vn said

  Cám ơn qúi vị nhân sĩ , trí thức đã ký tên. Tất cả hãy an tâm, từ từ giải quyết. Sẽ êm xuôi chìm xuồng thôi.

 137. Anh Hung said

  144 vị đã làm khó cho CT nước Trương Tấn Sang rồi.Lệnh bắt Phương Uyên nằm trong đợt trấn áp các “thế lực thù địch” đang gây chia rẽ nội bộ đoàn kết trong đảng và mối quan hệ hữu nghị “truyền thống” giữa 2 đảng và nhà nước cộng sản. Một mình Tư Sang sao chống đỡ nổi bộ CT và ban CHTW đảng của cả 2 nước đây hả trời? Hề hề, tỉnh đi, các bác

 138. tài Nông đức Cạn said

  4S quyền,lực gì mà dám thay đảng thế thiên hành đạo?

 139. Ynguyen said

  Chủ tịch hiện nay đang nhiều việc phải lo lắm,nhất là việc phải soạn đơn từ chức vì “không làm được gì”như lời Chủ tịch đã hứa

 140. b.v.h said

  Ông ta lại lẩm bẩm: im lặng là …vàng.

 141. Biển Đen said

  Cảm ơn quí vị, đây cũng là tiếng kêu của hàng triệu người dân nước Việt. SẼ làm ấm lòng cháu Phương Uyên và thế hệ TN, và những người yêu quê hương Tổ quốc.

 142. VôVọng said

  Ông Sang có thể im lặng, không trả lời thư này.
  Nhưng nếu vậy, ông cùng bè đảng của ông sẽ lộ nguyên hình là những kẻ:
  Hèn với giặc, ác với dân.
  Nhân dân đòi: Trả tự do ngay cho tất cả những người yêu nước, không chỉ riêng cháu sinh viên Nguyễn Phưng Uyên !

  Thắc mắc: Sao các trí thức không gửi thẳng thư này cho Ủy Ban Nhân Quyền LHQ ?
  Các bác vẫn còn hy vọng vào nhà cầm quyền VN ?

  • Nếu ông Sang trả lời các nhà trí thức thì có phải chăng ông ta cố tình làm sai lời huấn thị của Quan Thầy Trung Quốc ???

  • Võ Huy Sơn said

   Có thể nói đây là lầncuối cùng cho sự thể hiện tư cách và hành động của ông chủ tịch nước Trương Tấn Sang.
   Nhân Dân trong nứoc, ôộng đồng người VN ở nước ngoài và bè bạn quốc tế đã nhìn rõ lòng, dạ của các vị lãnh đạo đảng CSVN !

   Nếu ông chủ tịch Nước vẫn làm ngơ, đánh bài “câm” lặng như đã và đang “câm” thì trí thức Việt Nam sẽ làm đúng trọng trách của người trí thức trước thời cuộc.
   Các đảng viên chân chính, sinh viên, học sinh và các tầng lớp lao động, sẽ sát cánh cùng với lực lượng bảo vệ Tổ Quốc, chống giặc trung quốc xâm lược và chống bè lũ sâu, tập đoàn tham nhũng trong bộ máy lãnh đạo hiện nay.
   Tổ Quốc Việt Nam là trên hết, tương lai của dân Tộc Việt Nam, phải là quyền và trách nhiệm của giới trí thức và người Lao động, con cháu chúng ta, sẽ không tha thứ cho nhửng kẻ đã và đang làm tay sai cho trung nam hải, bọn bán nước và bè lũ tham nhũng phải bị trừng trị !!!

   • PhiViet said

    xin góp tiếng nói ủng hộ với ý kiến của bác. Nếu nhà nước csvn không có hành động thiện chí! tất cả những người còn đất Việt có lương tri không thể ung dung ngồi nhìn đất nước bị lũ tàu khựa thôn tính và bè lũ tay sai cs bán nước ngó lơ, sống bám ký sinh trên xương máu của nhân dân và khoáng sản của đất nước!

    Chúng ta cần có kế sách đối phó ngay bây giờ vì dù thế nào thì csvn cũng hèn với giặc ác với dân. Chính quyền này không còn là của nhân dân Việt Nam nữa rồi, qua những bản án đanh thép kết án tù quá nặng những người con của dân tộc dám bày tỏ lòng yêu nước thì bản chất bán nước đã thấy rõ, còn trông chờ gì nữa vào chính quyền này!

    Chúng ta cần hành động thôi! các bác nhân sỹ hãy lãnh đạo nhân dân làm cuộc chinh phạt bè lũ bán nước và lũ giặc phương Bắc. Chúng ta cũng chỉ sống một lần trong đời, vì thế hãy sống cho ý nghĩa, đất nước phải trường tồn cho thế hệ trẻ mai sau. Các bác cứ phát động đi, nhân dân đang chờ lời “Triệu gọi những trái tim yêu nước” của các bác. Hãy noi theo gương của Tây Sơn Nguyễn Huệ dẹp tan bọn “Ngụy quyền csvn bán nước này”.

    Còn những kẻ mà đang làm tay sai cho “ngụy quyền csvn”. Hãy mau quay về với nhân dân. Nếu các anh cứ “giả câm giả điếc” không nghe. Ngày chúng tôi đứng lên, các anh đừng xin tha tội! Tội của các anh đang gây ra cũng không thua kém bọn lãnh đạo các anh. Hãy sống tích đức cho con cháu sau này! Lướt trời lồng lộng tuy thưa nhưng khó thoát, những kẻ làm điều ác, việc thất đức rốt cục cũng sẽ phải lãnh hậu quả do nghiệp chướng họ tự tạo ra. Chi bằng quay đầu là bờ.

    Còn nếu tự tin là không có ngày đó đến, thì cứ chờ thêm ít thời gian nữa, kẻ nào ác với dân chúng tôi đều biết hết. Lịch sử của dân tộc sẽ ghi lại hết, và khép lại một thời dân tộc lầm than nhưng ý chí tự chủ của dân tộc sẽ tiếp tục thắp sáng trong thế kỷ này.

    Các trí thức nhân sỹ hãy chuẩn bị lãnh đạo nhân dân đứng lên diệt tan bè lũ tay sai cho tàu khựa, và chấn hưng lại đất Việt ta. Đừng đặt niềm tin vào một chính quyền luôn thất hứa với dân, ác với dân, coi giặc là “bạn vàng, bạn tốt”.

    • Trần Văn Thật said

     Với nguyện vọng tha thiết trước khi chất của Hồ Chủ Tịch(1. Thiêu xác; 2. Tổ chức tang lễ giản dị; 3. Miễn thuế nông nghiệp; 4. Dân chủ cho dân được mở miệng…) mà người ta còn chẳng nghe theo, Thậm chí đến ngày giỗ Bác mà người ta còn nói đối được. Thì thư cả các vị hiển nhiên bị phớt lờ

 143. BX Saigon said

  Có còn tin được ông chủ tịch nước nữa không mà gởi ???

 144. Xóa điều 4 HP said

  Sao không thấy các tướng lĩnh quân đội về hưu tham gia ký ?

  • Giáp said

   Tướng lĩnh về hưu thì hầu hết cũng mang bản chất lính tráng: ngu độn, tay sai, thiếu hiểu biết, như ngựa bị bịt mắt. Cả đời bị đảng đầu độc. Nay về hưu, cứ nơm nớp mất chế độ thì mất luôn khoản lương hưu béo bở 10-20 triệu đồng/tháng. Mặc dù cũng tức lộn ruột bọn đương chức làm nhiều chuyện xằng bậy, bán nước, chẳng ai trong đám cựu tướng lĩnh dám ký.
   Sao họ không tự tay gỡ miếng bịt mắt ra nhỉ: Liên xô, Đông Âu tan rã, bỏ CNXH, tướng lĩnh có mất lương hưu đâu?
   Chẳng trách trí thức coi khinh nhà binh

   • Lan Huong said

    Giáp này chắc là giáp giấy bồi, dám phỉ báng các cựu quân nhân, tướng lĩnh quân đội NDVN. Các tướng lĩnh cũng ‘quách tỉnh’ chán, không bị công an ‘bẫy việt vị’ như mấy cụ trí mà không thức đâu. Cánh công an đợi các vị học giả, trí thức lên tiếng vì sự hối thúc của cảm tính, tác động của ngoại cảnh xong xuôi đâu đó mới công bố Phương Uyên còn có đồng phạm làm chuyện đại sự lật đổ, gây nổ, tán phát cờ ba sọc…Các vị trí thức chắc đang ớ ra, thôi chết bị bẫy việt vị cả lũ rồi. Ồng Hoàng Tụy, Nguyễn Quang A…không thích giương cờ ba sọc đâu, kể cả các cụ khác nữa cũng thế. Tuy nhiên, để thắng, phía chính quyền nên ‘giơ cao đánh khẽ’ tha bổng Phương Uyên vì non nớt, nhẹ dạ bị chúng nó xui dại, còn phạt nặng các anh cu khác mắc bệnh hoang tưởng anh hùng, thích làm chuyện đại sự.

 145. kysubuon said

  Xin cảm ơn các vị nhân sĩ, trí thức!

 146. Hoàng Thị Lan said

  Thư dài quá, nội dung có thế thôi, viết nhiều loãng. Nhân sỹ, trí thức kêu gọi nhưng phải rõ lời, gắt tiềng…loằng ngoằng thế này, chủ tịch lấy đâu thời gian mà đọc.

  • Ha Le said

   Đành rằng là gởi đến Chủ tịch nước, nhưng không phải chỉ viết cho Chủ tịch nước đọc, bác Lan ạ. Tôi nghĩ đến rất nhiều người dân – có khi cả “quan” nữa – còn trong tình trạng mập mờ loáng thoáng về thông tin, hay là rụt rè nghi ngại về lập trường, hoặc là hiểu chưa đủ sâu về bản chất sự việc, hoặc là vì hoàn cảnh lý do nào đó mà né tránh sự thật một cách vô thức… Thế nên theo tôi, lời lẽ có đầu có đuôi như thế không phải là thừa.

   Tôi nghĩ sự “gắt tiếng” như bác nói, có khi không phải là tối ưu, bác ạ. “Gắt” thì trên mạng đầy những tiếng nói rất gắt rùi mà!

 147. Nguyễn Văn Kinh said

  Các vị nhân sĩ trí thức thật có tấm lòng với Đất nước. Tuy nhiên, với chế độ cộng sản đã từ lâu hoàn toàn vô cảm, không thể nhận thức được chính tà, thì tiếng kêu của các vị phỏng có tác dụng gì???.

 148. Loan said

  Cảm ơn các vị.

 149. […] 1340. THƯ KHẨN CỦA 144 NHÂN SĨ TRÍ THỨC KÍNH GỬI CHỦ TỊCH NƯỚC TRƯƠNG TẤN&nb… […]

  • Nguyen Dinh AM said

   Cam on cac nhan si tri thuc thay cho tat ca nhung nguoi dan luong thien gui len nguoi dung dau nha nuoc thu nay. Chung toi nhiet liet ung ho la thu cung nhu chau Phuong Uyen. Phuong Uyen chau hay dung cam len, ca dan toc dung ve phiaq chau.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d người thích bài này: