BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

1311. CTN Trương Tấn Sang: "Người ta có thể trú úm 1 người, 1 nhóm người nhưng không thể trù úm cả dân tộc này!”

Posted by adminbasam trên 17/10/2012

Bổ sung, lời bình trong phần Điểm tin ngày 19/10/2012 và đăng tiếp bên dưới 3 bài liên quan trên các báo Tuổi trẻ, Lao động, Thanh niên. Đặc biệt, câu nói của CTN Trương Tấn Sang, trên Tuổi trẻ rất khác với Dân trí, đó là ““Không ai có thể trù úm cả lực lượng quân đội, công an và cả dân tộc này”.

Từ luận bàn của tác giả Bá Tân, chúng tôi lại phải bổ sung thêm 3 bài báo nữa liên quan tới “chiến dịch” tiếp xúc cử tri của hai bác Sang, Trọng vô bài 1311. CTN Trương Tấn Sang: “Người ta có thể trú úm 1 người, 1 nhóm người nhưng không thể trù úm cả dân tộc này!”. Bởi vì mỗi bài báo lại “rò rỉ” thêm một chút thông tin quan trọng từ các cuộc tiếp xúc này, với mục đích vừa phục vụ độc giả, vừa để “đồng chí X” thấy hết tình hình, kịp thời mà đối phó.

Trước hết, bài trên báo Tuổi trẻ có đoạn rất quan trọng mà Dân trí đã cắt bớt và diễn giải lại rất khác: “Không ai có thể trù úm cả lực lượng quân đội, công an và cả dân tộc này”. “Người ta có thể” là khác hẳn với “không ai có thể” – một lời khẳng định. Quan trọng hơn là đề cập tới cả quân đội, công an mà cũng bị trù úm thì khủng khiếp quá. Hay đó còn là một lời kêu gọi hai lực lượng này? Và thêm đoạn này nữa, mang tính … gợi mở: “Ban Chấp hành Trung ương cân nhắc lợi hại trong thời điểm hiện nay nên quyết định không thi hành kỷ luật. Có thể có ai đó không hài lòng Trung ương, đó là quyền của người dân, quyền của cán bộ, đảng viên. Chúng tôi không chê trách.” Và “Có nhiều vụ án, nhiều vấn đề gần đây ít được nói đến. Tôi rất lo, ít nói cũng có nghĩa là tốt lắm rồi nhưng có thể là chán không muốn nói nữa. Tôi sợ cái giả định thứ hai…

– Bài trên Lao động có đoạn: “…nếu một vị lãnh đạo bị kỷ luật, mà không phải là cấp dưới bình thường, mà đã thế thì thôi luôn đi đúng không? Nếu thôi luôn, chúng ta đã chuẩn bị cán bộ chưa?” Tức là ra điều chúng tôi tạm cho anh ngồi đó chưa bị kỷ luật là vì chưa chuẩn bị được người thay thế. Câu này nghe ra hơi khớp với những cân nhắc được đồn thổi từ nhiều tháng trước ai sẽ thay … “đồng chí X”, vì nhìn trước ngó sau “ai” cũng … không có chuyện này thì chuyện khác.

– Bài trên báo Thanh niên“Báo cáo kết quả Hội nghị T.Ư 6 có nói đến khuyết điểm của Bộ Chính trị, có nói khuyết điểm của một đồng chí trong Bộ Chính trị. Tên tuổi cụ thể sẽ có trong tài liệu gửi đến các đồng chí. Nếu các đồng chí không hài lòng thì gặp chúng tôi cứ phản ảnh, không có gì ngăn cản, không có gì hạn chế cả”. Câu này là giải đáp cho thắc của chúng tôi ngay từ khi nghe bài phát biểu của ông TBT về “một đồng chính trong BTC” mà giờ đây chúng ta gọi là “đồng chí X”. Vậy là ít nhất trên 3 triệu đảng viên sẽ không những được biết đồng chí này là ai, mà còn tha hồ được nghiền ngẫm công trạng của đồng chí đó nữa. Rõ là cái “thòng lọng” đang siết lại!

Tiếp đến là đoạn này nghe … rợn tóc gáy: Và khi ban chỉ đạo chống tham nhũng mới được thành lập thì sẽ xới xáo mạnh mẽ lại nhiều chuyện. Những vụ án nổi cộm, được nhân dân cả nước quan tâm chắc chắn sẽ không bị bỏ qua”.” Tức là mấy vụ nổi cộm sẽ được xới lên mần lại, kinh quá, khác chi đang bị … “án treo”!

Rồi câu cuối là: ““Lòng dân đang bất bình ghê gớm, phải nói thẳng như thế!”

——————————————————————————————————————————————————-

Tham nhũng đang là 1 vấn nạn nghiêm trọng. Ban đầu là 1 bộ phận, sau đó là 1 bộ phận không nhỏ, và giờ thì có đồng chí còn nói là cả 1 tập đoàn”.

VTV-Thời sự 19h, ngày 17/10/2012:

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp xúc cử tri

 

“Cả Trung ương không ai phản đối [về] cái khuyết điểm của Bộ chính trị và cá nhân đồng chí đó … Không ai phản đối. Chúng tôi theo dõi trong suốt thời gian Hội nghị không ai phản đối cả … Chỉ có cân nhắc tình hình hiện nay, cân nhắc lợi hại thì quyết nghị là không thi hành kỷ luật. Như vậy không có nghĩa là BCT không có lỗi, không phải là cá nhân đồng chí ‘X’ không có lỗi …”  

Bổ sung, 6h, 18/10/2012: Video Thời sự 19h, 17/10/2012.

———-

Dân trí

Cử tri bày tỏ trăn trở về nạn tham nhũng với Chủ tịch nước 

Thứ Tư, 17/10/2012 – 14:08

(Dân trí) – Sáng 17/10, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng các đại biểu thuộc Tổ Đại biểu Quốc hội khóa XIII, Đơn vị 1 – TPHCM đã có buổi tiếp xúc với cử tri quận 1 để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của bà con trước Kỳ họp thứ 4 của Quốc hội khóa XIII.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri quận 1 bày tỏ niềm phấn khởi trước sự đổi mới mạnh mẽ của đất trước trong 25 năm qua. Cử tri Nguyễn Thị Nguyệt (phường Cô Giang) hồ hởi: “Mỗi khi thấy Chủ tịch nước bắt tay với các nguyên thủ quốc gia khác là chúng tôi rất tự hào. Tự hào lắm chứ, vì chúng tôi thấy được sự phát triển của đất nước mình, thấy được vị thế dân tộc ngày càng cao hơn trên chính trường thế giới”.

Bên cạnh đó, các cử tri quận 1 cũng thẳng thắn đóng góp nhiều ý kiến về các tồn tại trong chính sách, cách thực thi quản lý nhà nước… Trong đó, vấn đề cử tri quan tâm nhất là vấn nạn tham nhũng đang ngày càng hoành hành, làm lung lay căn cơ của đất nước.

Cử tri Trần Minh Quang (phường Bến Thành) cho rằng: “Nhà nước cũng đã thừa nhận là có bộ phận không nhỏ cán bộ tham nhũng, nhưng theo ý tôi và theo những gì mà người xung quanh tôi trao đổi thì thấy tham nhũng hiện nay cứ như là 1 “tập đoàn”, rất nguy hiểm. Đất nước ta đã chịu bao nhiêu lần ngoại xâm rồi mà vẫn đánh thắng, nhưng tham nhũng còn đáng sợ hơn ngoại xâm, không giải quyết là mất nước”.

Cư tri Lê Văn Vinh (phường Cô Giang) đồng tình và cho rằng vai trò giám sát tối cao của Quốc hội về phòng chống tham nhũng là vấn đề cực kỳ quan trọng hiện nay, cần ban hành nhiều hơn những văn bản pháp quy nhằm hạn chế cho được tham nhũng, giám sát chặt chẽ hơn và nâng cao vai trò phát hiện tham nhũng.

Tuy nhiên, cử tri Trần Minh Quang lại cho rằng: “Tình hình phòng chống tham nhũng hiện nay, chúng tôi thấy vô cùng phức tạp, vô cùng khó khăn. Vừa qua, các bộ ngành, tỉnh thành đều đang kiểm điểm nhưng tôi đọc báo vẫn chưa thấy nói là ai vi phạm cái gì, chưa thấy ai bị xử lý”.

Cư tri Lương Minh Nguyệt (phường Nguyễn Cư Trinh) “đặt hàng” với Tổ Đại biểu Quốc hội: “Chúng ta đã có rất nhiều chính sách và quyết tâm cũng rất cao, nhưng phải làm sao để dân tin vào quyết tâm đó. Vừa qua có Đại biểu Quốc hội sai phạm trong khai báo lý lịch đã bị xử lý, nhưng tại sao có những vụ lớn hơn, những vị lớn hơn lại không thấy xử lý. Phải làm sao cho dân tin tưởng!”.

Cử tri Trần Minh Quang đề nghị gay gắt hơn: “Khi thực hiện bỏ phiếu tín nhiệm, chúng tôi đề nghị nên quy định con số cụ thể. Nếu vị nào được tin tưởng trên 50% thì giữ lại, dưới 50% thì cách chức, dưới 30% thì khai trừ luôn, cho về làm thường dân”.

Cử tri băn khoăn về vấn nạn tham nhũng, mong mỏi Đại biểu Quốc hội phải có tiếng nói mạnh mẽ hơn để chống lại vấn nạn này

Các đại biểu còn nêu bức xúc về 1 số vấn đề cụ thể tại địa phương như chế độ trợ cấp của cử tri Trần Thị Cúc, chính sách bồi thường khi cải tạo chung cư Cô Giang của 3 đại biểu phường Cô Giang, chế độ trợ cấp cho cán bộ khu phố, tình hình bán đất hẻm…

Thay mặt Tổ Đại biểu Quốc hội, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cảm ơn những đóng góp chân tình, những phê bình nghiêm túc của bà con cử tri. Chủ tịch nước cũng khẳng định: “Tham nhũng đang là 1 vấn nạn nghiêm trọng. Ban đầu là 1 bộ phận, sau đó là 1 bộ phận không nhỏ, và giờ thì có đồng chí còn nói là cả 1 tập đoàn”.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thừa nhận là Đảng và chính quyền làm còn chưa tốt, đã nhận lỗi trước toàn thể nhân dân. Tuy nhiên, Chủ tịch nước đề nghị toàn dân phải cùng tham gia đấu tranh thì mới dẹp được vấn nạn này.

Chủ tịch nước phát biểu: “Chúng tôi có lỗi lớn, nhưng cô bác anh chị cũng phải nghĩ về trách nhiệm của mình, cùng hệ thống chính trị đấu tranh chống tham nhũng. Chúng tôi hiểu tình hình trù úm người tố cáo là rất ghê gớm. Nhưng vì sợ bị trù úm mà chúng ta không tố cáo thì đất nước này sẽ thế nào? Người ta có thể trú úm 1 người, 1 nhóm người nhưng không thể trù úm cả dân tộc này!”.

Về các vấn đề cụ thể, Chủ tịch nước cho biết Tổ Đại biểu Quốc hội đã ghi nhận và sẽ làm việc cụ thể với chính quyền địa phương, với UBND TP để giải quyết rốt ráo. Về chế độ của cử tri Trần Thị Cúc, Chủ tịch nước hứa: “Chúng tôi sẽ cho người kiểm tra lại, Đảng và Nhà nước sẽ không để sót ai đâu”.

Tùng Nguyên

—————-

VietnamNet

Chủ tịch nước: Sợ trù úm thì đất nước ra sao?

17/10/2012 17:02

 – Chủ tịch nước Trương Tấn Sang kêu gọi người dân đồng hành chống tham nhũng. Ông trấn an nỗi lo về sự trù úm tố cáo tham nhũng, bởi “người ta có thể trú úm một người, một nhóm người nhưng không thể trù úm cả dân tộc này”. 

Vấn nạn tham nhũng là một trong những vấn đề lớn cử tri quận 1 và quận 3 (TP.HCM) nêu lên trong cuộc tiếp xúc cử tri của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang ngày 17/10.

Dẫn đánh giá của Hội nghị Trung ương 6 thừa nhận “có một bộ phận không nhỏ cán bộ tham nhũng”, cử tri Trần Minh Quang (phường Bến Thành) không đồng tình khi cho rằng tham nhũng đã thành “tập đoàn”.

“Nếu không giải quyết được vấn đề này thì rất nguy hiểm” – cử tri nói.

Cử tri Nguyễn Thị Nguyệt (phường Cô Giang) bức xúc thực trạng tham nhũng “tràn lan” nhưng có những vụ đưa tin trên báo chí cuối cùng không thấy xử.

“Đây là điều dân rất là bức xúc khó chịu, không thể chấp nhận được”, cử tri Nguyệt nói.

Lắng nghe cử tri, Chủ tịch nước cho rằng trước đây, tham nhũng được nhận diện từng xảy ra trong “một bộ phận” nhưng nay đã lan thành là “một bộ phận không nhỏ”.

“Tham nhũng đang là một vấn nạn nghiêm trọng. Ban đầu là một bộ phận, sau đó là một bộ phận không nhỏ, và giờ thì có đồng chí còn nói là cả một tập đoàn”. Theo ông, vấn nạn tham nhũng đã là sự thật không thể né tránh, mặc dù nói ra điều này hết sức đau lòng. 

Chủ tịch nước phát biểu: “Chúng tôi có lỗi lớn, nhưng cô bác anh chị cũng phải nghĩ về trách nhiệm của mình, cùng hệ thống chính trị đấu tranh chống tham nhũng. Chúng tôi hiểu tình hình trù úm người tố cáo là rất ghê gớm. Nhưng vì sợ bị trù úm mà chúng ta không tố cáo thì đất nước này sẽ thế nào? Người ta có thể trú úm một người, một nhóm người nhưng không thể trù úm cả dân tộc này”.

Ông cũng nói: “Nếu chúng ta sợ hãi, cứ để những kẻ xấu len lỏi trong Đảng, trong Nhà nước làm những điều sai trái, làm phương hại đến lợi ích quốc gia, phương hại đến toàn dân chế độ thì thử hỏi toàn dân tộc này, toàn Đảng này, toàn quân này chấp nhận được không? Chắc chắn không chấp nhận được”.

Do đó, Chủ tịch nước mong muốn người dân hãy cùng với Đảng và Nhà nước phòng chống tham nhũng. “Chúng tôi có 14 đồng chí trong Bộ Chính trị là có 28 con mắt, nhưng toàn dân có gần 90 triệu người, tức là có gần 180 triệu con mắt thì người dân thông minh hơn nhiều và có thể nhìn thấy mọi điều, mọi nơi, mọi chỗ”.

Chủ tịch nước cũng cho biết, bên cạnh việc thành lập Ban Nội chính Trung ương làm cơ quan thường trực phòng chống tham nhũng, tới đây Quốc hội cũng sẽ xem xét sửa đổi luật Phòng chống tham nhũng và kiện toàn lại Ban chỉ đạo, tạo động lực quan trọng cho việc đẩy mạnh giám sát, phát hiện và xử lý nghiêm những vi phạm.

Cử tri cũng gửi gắm Quốc hội nâng cao vai trò giám sát và quyết liệt chặn đứng tham nhũng bằng cách ban hành cách văn bản quy phạm pháp luật chống tham nhũng, xây dựng thiết chế để hỗ trợ chống tham nhũng, từng đại biểu Quốc hội phải nâng cao vai trò phát hiện tham nhũng… 

Cư tri Lương Minh Nguyệt (phường Nguyễn Cư Trinh) bày tỏ: “Chúng ta đã có rất nhiều chính sách và quyết tâm cũng rất cao, nhưng phải làm sao để dân tin vào quyết tâm đó”.

Tá Lâm

———–

VNExpress

‘Những gì Đảng làm chưa xứng mong đợi của dân’

Thứ tư, 17/10/2012, 18:31 GMT+7

Chúng tôi còn nhiều lỗi, chúng tôi hiểu người dân hy vọng rất lớn, những gì Đảng làm được vẫn chưa tương xứng với sự mong đợi của bà con”, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trả lời cử tri TP HCM về Hội nghị trung ương 6.

Sáng 17/10, tại Hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp Quốc hội sắp tới, nhiều cử tri TP HCM đã bày tỏ sự quan tâm về kết quả của Hội nghị Trung ương 6 vừa qua, đồng thời thẳng thắn đề nghị với Chủ tịch nước cần phải làm quyết liệt hơn nữa để tạo thêm niềm tin của người dân vào Đảng.

Cử tri Trần Minh Quang, ngụ phường Bến Thành cho biết, búc xúc lớn nhất của người dân bây giờ là tham nhũng. Ngày xưa tệ nạn này chỉ là vài “con sâu” đến một bộ phận, song sau đó là một bộ phận không nhỏ. Nếu không xử lý được sẽ hình thành cả “tập đoàn” tham nhũng rất nguy hiểm cho đất nước.

“Từ xưa đến nay, dân tộc Việt Nam chưa từng sợ bất cứ giặc ngoại xâm nào và chúng ta đã đánh thắng tất cả giặc ngoại xâm. Nhưng giờ sợ nhất giặc tham nhũng, là giặc từ bên trong. Nếu không giải quyết được nạn tham nhũng thì coi như mất nước”, ông Quang quan ngại.

Cũng theo cử tri này, người dân hoan nghênh cách bỏ phiếu tín nhiệm lãnh đạo, tuy nhiên, việc này cần ghi rõ trong luật. Nếu trên 50% phiếu ủng hộ thì giữ lại, dưới 50% thì phải cách chức, còn nếu dưới cả 30% thì phải bị khai trừ khỏi Đảng.

“Bước đầu của đợt phê bình và tự phê bình theo tinh thần Nghị quyết trung ương 4 đã tạo được niềm tin của người dân vào Đảng. Nhưng chúng ta cần phải làm tiếp và quyết liệt hơn nữa vì còn dân thì mới còn Đảng”, cử tri Lê Văn Minh thẳng thắn.

Vị cử tri này cũng kiến nghị với Đoàn đại biểu Quốc hội TP HCM trong kỳ họp sắp tới phải ra được nghị quyết để đẩy lùi, chặn đứng tham nhũng, ban hành các văn bản pháp luật để hạn chế cơ hội có thể sinh ra tham nhũng. Đồng thời cần giám sát nguồn tiền bơm ra, không thể quản lý lỏng lẻo như thời gian vừa qua.

Còn bà Nguyễn Thị Nguyệt, cử tri phường Đa Kao băn khoăn: “Quốc hội có chính sách giám sát như thế nào về kinh tế vĩ mô? Vinashin, Vinalines chỉ mới là 2 vụ được báo chí phanh phui, thế còn những vụ khác nữa thì sao? Ai là người tham mưu, đưa ra dự án mà khi thực hiện không có kết quả thì phải chịu trách nhiệm”.

Cũng đánh giá cao kết quả của Hội nghị trung ương 6 vừa qua, song cử tri Lương Minh Nguyệt lo lắng: “Sau Hội nghị Trung ương, Tổng bí thư đã thay mặt Bộ Chính trị nhận khuyết điểm trước toàn dân. Nhưng bước tiếp theo sẽ là gì, bằng biện pháp nào để xử lý những lỗi đó để người dân tin tưởng vào Đảng?”.

Cử tri TP HCM quan tâm đến kết quả Hội nghị Trung ương 6 vừa qua. Ảnh: H.C.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang hoan nghênh những góp ý rất thẳng thắn của cử tri về Hội nghị trung ương 6 vừa qua. Chủ tịch nước khẳng định: “Báo cáo của Bộ Chính trị chỉ là bước đầu, còn nhiều việc phải làm. Chúng tôi còn nhiều lỗi lớn, chúng tôi hiểu người dân hy vọng vào Đảng rất lớn. Những gì Đảng làm được vẫn chưa tương xứng vào sự mong đợi của bà con”.

Chủ tịch nước nhấn mạnh, trong kỳ họp Quốc hội sắp tới sẽ thông qua quy chế Quốc hội bỏ phiếu tín nhiệm. Những người giữ chức vụ quan trọng thì Ban chấp hành Trung ương cũng sẽ làm tương tự. “Công tác phòng chống tham nhũng kỳ này cũng sẽ chuyển sang để Đảng tập trung lãnh đạo. Từ giờ đến cuối năm Ban Phòng chống tham nhũng sẽ được tổ chức và đi vào hoạt động, đồng thời cũng sẽ công bố nhân sự Ban Nội chính Trung ương. Trong đó có Ban phòng chống tham nhũng do Tổng bí thư làm trưởng ban”, Chủ tịch nước thông tin với cử tri.

Tại cuộc tiếp xúc cử tri hôm nay, cử tri Đặng Quốc Hùng đại diện doanh nghiệp quận 1 đề nghị Quốc hội kỳ này phải có biện pháp cụ thể hơn để giải cứu các doanh nghiệp đang “hấp hối”. Theo ông Hùng trong 9 tháng đầu năm chỉ doanh nghiệp có vốn nước ngoài là tăng trưởng, còn doanh nghiệp Việt Nam đang thua trên sân nhà. “Nếu tình hình này kéo dài, doanh nghiệp Việt Nam sẽ biến mất và trở thành kẻ làm mướn cho doanh nghiệp nước ngoài”, vị này lo lắng.

Chủ tịch nước cũng nhấn mạnh, sắp tới phải có giải pháp cứu hàng loạt doanh nghiệp đang kêu cứu, đồng thời phải có giải pháp trả nợ xấu. “Trong vòng 10 năm qua, giá bất động sản tăng từ 50 đến 100 lần, trong khi mức tăng trưởng cả nước chỉ khoảng 7%/năm. Cái bong bóng sẽ vỡ và hậu quả là vô cùng nghiêm trọng”, Chủ tịch nước nhấn mạnh.

Hữu Công

——-

Chính phủ

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp xúc cử tri TP Hồ Chí Minh

7:08 PM, 17/10/2012
.
(Chinhphu.vn) – Ngày 17/10, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng các đại biểu Quốc hội thuộc đơn vị bầu cử số 1, TP Hồ Chí Minh, đã tiếp xúc với đông đảo cử tri quận 1 và quận 3 để chuẩn bị cho kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIII.
.
hủ tịch nước Trương Tấn Sang và các cử tri quận 1, quận 3, TP Hồ Chí Minh – Ảnh: VGP/Mạnh Hùng
.

Trong các buổi tiếp xúc, cử tri đã tập trung nhiều ý kiến về chính sách điều hành kinh tế vĩ mô của nhà nước, các biện pháp hỗ trợ và tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, công tác xây dựng luật, vấn đề giám sát tối cao của Quốc hội trong phòng chống tham nhũng, vấn để đổi mới hoạt động tiếp xúc cử tri theo hướng tăng cường hoạt động tiếp xúc giữa đại biểu Quốc hội với cử tri ở ngay nơi cư trú…

Phát biểu tại các buổi tiếp xúc, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã thông báo với cử tri về tình hình kinh tế chung của đất nước.

Chủ tịch nước khẳng định, Chính phủ sẽ tập trung kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, đảm bảo an sinh xã hội và đặc biệt sẽ tiếp tục có những giải pháp cụ thể để giải quyết tình hình khó khăn trong sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp hiện nay.

Đối với những ý kiến về công tác xây dựng Đảng, Chủ tịch nước cho rằng xây dựng Đảng không chỉ có phê bình và tự phê bình mà còn phải kết hợp với nhiều biện pháp khác như quy chế bỏ phiếu tín nhiệm cho những chức danh mà Quốc hội bầu và phê chuẩn, quy chế giám sát và phản biện xã hội…

Theo Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, kỳ họp sắp tới, khi Quốc hội thông qua quy chế về bỏ phiếu tín nhiệm đối với các chức danh do Quốc hội bầu và phê chuẩn thì đó sẽ là cơ sở pháp lý cho hoạt động kiểm tra, giám sát trực tiếp cán bộ cấp cao, giữ chức vụ quan trọng của đất nước. Điều này sẽ góp phần ngăn chặn, hạn chế được những tiêu cực trong công tác cán bộ và đấu tranh với hành vi tham nhũng.

Đồng thời, Quốc hội cũng sẽ thông qua Luật sửa đổi Luật Phòng, chống tham nhũng, góp phần thực hiện tốt hơn nữa công tác phòng, chống tham nhũng.

Chủ tịch nước cũng trao đổi với cử tri TP Hồ Chí Minh về một số vấn đề bức xúc của người dân trong lĩnh vực đất đai, công tác bồi thường và giải phóng mặt bằng.

Mạnh Hùng

——

Bổ sung, 7h50′, ngày 19/10/2012:

Tuổi trẻ

Thực hiện NQ Trung ương 4:  còn nhiều việc phải làm

TT – Trong ngày 17-10, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp xúc với các cử tri Hà Nội và TP.HCM. Cử tri rất quan tâm đến các nội dung liên quan tới Hội nghị Trung ương 6 vừa kết thúc.

Đáp ứng sự quan tâm của cử tri, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã dành nhiều thời gian để trao đổi các vấn đề liên quan đến Hội nghị Trung ương 6 về công tác xây dựng Đảng, đặc biệt là công tác phê bình và tự phê bình.

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng: Hết sức lắng nghe nhân dân

 

Đừng mừng khi giảm nhập siêu“Nhập siêu giảm cũng đừng vội mừng, đó không phải công lao của Đảng và Nhà nước gì cả, mà do đình đốn sản xuất nên không nhập khẩu mà thôi. Đó là sự trì trệ chứ không phải tiến bộ và đang tìm cách tháo gỡ” – Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thẳng thắn khi nói về tình hình kinh tế đất nước. Ông nói hiện tại ngân sách đang rất khó khăn, vì thu thuế sụt giảm do cả trăm ngàn doanh nghiệp phá sản.

Ngày 17-10, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng các đại biểu Quốc hội đã tiếp xúc cử tri tại quận Hoàn Kiếm và Tây Hồ (Hà Nội). Phát biểu về vấn đề phòng chống tham nhũng, lãng phí đang được cử tri dành nhiều sự quan tâm, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định: “Vấn đề tham nhũng hiện nay đã quá rõ. Vì vậy, việc phòng chống tham nhũng, lãng phí đang được làm rất quyết liệt”.

 

Tiếp thu những ý kiến đóng góp, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng cho rằng thực tế trong quản lý chung hiện nay, khâu tổ chức chỉ đạo thực hiện vẫn là khâu yếu kém. Ông nhấn mạnh: “Yếu kém ở chỗ cứ ban hành xong là buông, không thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, giám sát, tổng kết, phát hiện vấn đề để chỉ đạo thực hiện. Thế nên các cụ cứ có câu: “Nghị quyết ra, rằng hay thì thật là hay. Xem ra thực hiện còn gay trăm bề”, vì thế Trung ương ra nghị quyết 4 chính là một đột phá tập trung vào chỉ đạo thực hiện”.

Theo Tổng bí thư, khâu yếu tiếp theo trong công tác quản lý hiện nay chính là vấn đề bố trí cán bộ có khi không đúng, hoặc là chưa đủ năng lực, chưa đủ tầm. “Chỗ này là bài học hết sức sâu sắc. Cứ nhìn lại một chỗ nào đó, có khi thay cán bộ một cái là tình hình khác hẳn. Tại sao cứ có vấn đề khó là đổ tại cơ chế chính sách. Tại sao cùng một cơ chế chính sách ấy mà tỉnh này làm tốt, tỉnh kia làm không tốt, vậy là do cái gì, do cán bộ mà ra” – Tổng bí thư nói.

Đề cập vấn đề phòng chống tham nhũng, lãng phí, Tổng bí thư nhấn mạnh: “Vấn đề lãng phí các bác nêu rất đúng. Bây giờ lãng phí cũng rất lớn, nhiều chỗ lãng phí ghê gớm lắm. Lãng phí đất đai, tài nguyên, của cải, tiền bạc. Hội họp quá nhiều, thăm viếng lẫn nhau quá nhiều, toàn hình thức thôi. Cưới xin, ma chay, đi nước ngoài lu bù, vậy tiền ở đâu, có bỏ tiền túi ra không, xót xa lắm chứ. Bác Hồ đã nói rồi, làm bao nhiêu mà lãng phí thì như gió vào nhà trống thôi. Nói học Bác Hồ thì phải làm, nếu cứ nói không thôi hoặc không thực hiện thì giống như chẳng học gì”.

Chia sẻ thêm với cử tri về việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng nói: “Vừa rồi Hội nghị Trung ương 5 đã bàn một bước là chuyển Ủy ban phòng chống tham nhũng từ cơ quan hành pháp về bên Đảng. Đây cũng là việc nghe ý kiến của các bác, nghe ý kiến của nhân dân. Còn tới Hội nghị Trung ương 6, sau năm tháng chuẩn bị mới báo cáo ra Trung ương, trong quá trình kiểm điểm đã hết sức lắng nghe nhân dân, các đoàn thể, mặt trận tổ quốc, các cấp ủy bên dưới và đặc biệt là các đồng chí lãnh đạo lão thành cách mạng. Trong lịch sử cũng chưa bao giờ có việc một cơ quan tập thể lãnh đạo cao nhất là Bộ Chính trị mà tự nhận kỷ luật thế này. Nhưng Bộ Chính trị đã phân tích đây là trách nhiệm chính trị. Nhận kỷ luật chỉ có được nhân dân tin yêu hơn thôi, không sợ mất uy tín, nên gương mẫu nhận trước. Ngày xưa Bác Hồ vĩ đại như thế vẫn nhận lỗi trước dân. Tôi xin nói việc kiểm điểm, phê bình, tự phê bình mới là bước đầu, còn phải làm cả quá trình, còn thấy các nơi làm ào ào là lo lắm”.

XUÂN LONG

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang: Đây là kết quả bước đầu

Đó là ý kiến của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang khi đề cập đến kết quả kiểm điểm của Bộ Chính trị, Ban Bí thư theo Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” tại cuộc tiếp xúc cử tri quận 1 và quận 3, TP.HCM ngày 17-10.

Phát biểu trước cử tri về kết quả được báo cáo tại Hội nghị Trung ương 6, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang khẳng định: “Xin nhấn mạnh với cô bác cử tri, đây là kết quả bước đầu… Tới đây còn rất nhiều việc phải làm”. Chủ tịch nước nói phê bình và tự phê bình là một khâu hết sức quan trọng của công tác xây dựng Đảng, nhưng đó không phải là khâu duy nhất.

Trả lời cử tri về việc xử lý cán bộ sai phạm, Chủ tịch nước cho biết phải chịu sức ép rất nhiều nhưng: “Không phải vì sức ép đấy mà làm những điều không đúng, quá hữu hoặc quá tả. Chúng tôi hết sức bình tĩnh”. Chủ tịch nước nêu rõ: “Không ai có thể trù úm cả lực lượng quân đội, công an và cả dân tộc này”. Dù vậy, ông cũng tâm sự: “Cần ghi nhớ lời những vị lãnh đạo tiền bối dạy là trái tim phải luôn nóng, cái đầu phải luôn lạnh”.

Về những quan tâm của cử tri đối với việc Bộ Chính trị đề nghị Trung ương cho được nhận hình thức kỷ luật và xem xét kỷ luật đối với một đồng chí ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước nói: “Chúng tôi theo suốt Hội nghị Trung ương 6, không có ý kiến phản đối những khuyết điểm của Bộ Chính trị, Ban Bí thư và cá nhân một ủy viên Bộ Chính trị bị đề nghị xem xét kỷ luật. Tuy nhiên, Ban Chấp hành Trung ương cân nhắc lợi hại trong thời điểm hiện nay nên quyết định không thi hành kỷ luật. Có thể có ai đó không hài lòng Trung ương, đó là quyền của người dân, quyền của cán bộ, đảng viên. Chúng tôi không chê trách. Tại những cuộc tiếp xúc như thế này, chúng tôi chân thành lắng nghe, sẵn sàng nhận những lời nhắn nhủ, phê phán”.

Khẳng định lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã làm được nhiều trong việc củng cố lòng tin của người dân, nhưng Chủ tịch nước cho rằng vẫn chưa tương xứng với sự mong đợi của Đảng và nhân dân: “Trách nhiệm của chúng tôi còn lớn lắm và còn nhiều lỗi lớn”. “Tôi khuyên cô bác cử tri đừng thụ động, cần mạnh dạn bày tỏ chính kiến của mình, tâm tư nguyện vọng của mình. Nếu ai nói người dân nói sai thì chính người đó đã sai” – Chủ tịch nước nhấn mạnh.

Về việc lấy phiếu tín nhiệm, bỏ phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do Quốc hội, HĐND bầu hoặc phê chuẩn, Chủ tịch nước nhìn nhận đây cũng là một công tác cần thiết để góp phần tích cực trong xây dựng Đảng, xây dựng Nhà nước theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4. Ông nhấn mạnh thêm: yêu cầu của công tác xây dựng Đảng còn rộng lớn hơn, bao gồm một loạt vấn đề phải làm. “Mong cô bác cử tri bớt sốt ruột, chúng tôi đang điều hành theo đúng tinh thần này”.

Sẽ có nhiều thay đổi. Đây là lời hứa của Chủ tịch nước với cử tri. Chủ tịch nước nói: “Có nhiều vụ án, nhiều vấn đề gần đây ít được nói đến. Tôi rất lo, ít nói cũng có nghĩa là tốt lắm rồi nhưng có thể là chán không muốn nói nữa. Tôi sợ cái giả định thứ hai, chúng tôi mong rằng cử tri sẽ thường xuyên nhắc nhở. Và khi ban chỉ đạo chống tham nhũng mới được thành lập thì sẽ xới xáo mạnh mẽ lại nhiều chuyện. Những vụ án nổi cộm, được nhân dân cả nước quan tâm chắc chắn sẽ không bị bỏ qua”.

“Lòng dân đang bất bình ghê gớm, phải nói thẳng như thế!” – đó là chia sẻ của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang với bức xúc của cử tri khi nói về kết quả phòng chống tham nhũng. Chủ tịch nước nói trước mỗi kỳ họp Quốc hội hay HĐND, các đại biểu đều luôn hứa hẹn việc chống tham nhũng, thậm chí có nhiều đại biểu còn nói chống tham nhũng không được thì sẽ xin nghỉ. “Nói vậy nhiều rồi, bây giờ phải hành động thôi!” – Chủ tịch nước bày tỏ.

QUỐC THANH – VIỄN SỰ – QUANG KHẢI

—–

Lao động

Không kỷ luật không có nghĩa là không có khuyết điểm

Những điểm mới của hội nghị lần này là, từ trước tới nay không có việc Bộ Chính trị tự xin BCHT.Ư hình thức kỷ luật và cấp nào kỷ luật Bộ Chính trị. Nếu kỷ luật thì khóa này hay khóa trước chịu kỷ luật?

 

Đây cũng là lần đầu tiên có chất vấn và trả lời chất vấn rất thành công trong không khí dân chủ, thẳng thắn và xây dựng – Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã nêu rất thẳng thắn như vậy trong buổi tiếp xúc cử tri quận Hoàn Kiếm sáng 17.10.2012.Lợi ích nhóm là ở đâyTrả lời ý kiến của cử tri, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nói như tâm sự và đưa ra những ví dụ rất dễ hiểu và khá cụ thể: Chúng ta thường hay đổ cho cơ chế, nhưng nếu chúng ta đặt câu hỏi: Tại sao cũng cơ chế, chính sách đó có tỉnh, thành phố thì làm tốt nhưng có nơi lại làm không được. Vậy đó là công tác cán bộ chứ không thể đổ lỗi cho cơ chế, chính sách. Về một số ý kiến của cử tri đề cập đến sự lạc hậu của Luật Đất đai, Tổng Bí thư nhấn mạnh: Ai cũng biết đất đai là nguồn lực vô cùng quý báu, là tài sản của quốc gia, là nguồn sống của nhân dân, là nguồn lực không thể tái tạo được. Do đó, không chỉ là tấc đất, tấc vàng mà rất nhiều vàng. Khiếu nại, tố cáo liên quan đến công tác đất đai như GPMB, thu hồi đất chiếm từ 70 – 80% tổng số các vụ khiếu nại. Để tìm rõ nguyên nhân và hướng giải quyết, trước đó trung ương đã bàn 2 lần để định hướng sửa đổi Luật Đất đai, đến hội nghị lần này BCHT.Ư đã ra được nghị quyết. Cũng về vấn đề đất đai, Tổng Bí thư nhắc nhở: Tuy nhiên, một số báo nói dân mất đất là không được, còn việc nói dân bị tước đoạt đất là vô cùng nguy hiểm. Bởi lẽ đất đai là sở hữu của toàn dân, mà Nhà nước là đại diện sở hữu. Còn dân có quyền sử dụng lâu dài chứ không phải sở hữu. Ngay như chúng ta thường nói bán cũng là không đúng, đó chỉ là chuyển nhượng quyền sử dụng đất.Tổng Bí thư cũng nhắc đến một nghịch lý: Khiếu kiện liên quan đến đất đai chủ yếu là giá đền bù. Nhưng thực tế hiện nay khi GPMB, ở nhiều dự án, một số người khiếu kiện, hoặc đi sau thì được những quyền lợi cao hơn. Mà nếu như vậy là khuyến khích đi  khiếu kiện. Do đó, lần này Nhà nước không để doanh nghiệp  tự  đi thỏa thuận với dân. Bởi lẽ, để được việc, DN cứ nâng giá lên dẫn tới dân so sánh dự án này với dự án khác. Sắp tới, tất cả phải làm theo khung giá quy định. Với các dự án treo hoặc mục đích sử dụng đất bị thay đổi, Tổng Bí thư khẳng định: Phải thu hồi. Thí dụ, nhiều dự án làm sân gôn, nhưng gôn thì ít mà xây biệt thự để bán thì nhiều… Tiêu cực là ở đây, tham nhũng và lợi ích nhóm là ở đây.Việc chưa từng diễn ra trong Đảng   

Nói về Hội nghị BCHT.Ư 6 vừa qua, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho biết: Nhiệm kỳ của khóa này mới hơn 1 năm, nhiều khuyết điểm, hạn chế có từ các khóa trước, nhưng với trách nhiệm chính trị, Bộ Chính trị đã thống nhất đề nghị BCHT.Ư cho được nhận một hình thức kỷ luật. Mà khi tập thể bị kỷ luật thì cá nhân cũng phải chịu và Tổng Bí thư phải chịu trách nhiệm cao hơn. Và khi đã bị kỷ luật tức là cũng bị ghi vào lý lịch. Tuy nhiên, ra đến Hội nghị Trung ương, nhiều ý kiến phân tích nhiệm kỳ này đang khắc phục những khuyết điểm trước đây tại sao phải nhận hình thức kỷ luật. Do đó, khi phát biểu bế mạc hội nghị, tôi đã nhấn mạnh: Sau khi phân tích thấu đáo, toàn diện, BCHT.Ư đã đi đến quyết định không kỷ luật đối với tập thể Bộ Chính trị. 

Tổng Bí thư cũng chỉ rõ: Tôi biết trong tâm trạng nhiều bác, nhiều đồng chí thấy chưa hài lòng vì cho rằng làm chưa đủ nghiêm. Vậy Bộ Chính trị đã làm nghiêm chưa, hay bản lĩnh chính trị của trung ương kém? Vấn đề này trung ương đã cân nhắc cái lợi, cái hại về mặt chính trị. Giả sử, nếu một vị lãnh đạo bị kỷ luật, mà không phải là cấp dưới bình thường, mà đã thế thì thôi luôn đi đúng không? Nếu thôi luôn, chúng ta đã chuẩn bị cán bộ chưa? Nếu không  hiểu rõ, ai đó lại bảo không đoàn kết thì vô cùng nguy hiểm, điều đó mới sợ chứ không phải sợ kẻ thù. Bởi mình có làm kiểu gì chúng cũng nói được. Nó còn có thể nói không thành có. Chúng ta cũng không sợ mất uy tín, nhận kỷ luật uy tín chỉ có cao lên. Vấn đề là chúng ta phải sửa, phải khắc phục. Còn nếu anh vẫn như vậy thì phải xử lý, không ai nói vào đâu được.  

Tổng Bí thư cũng nhấn mạnh: Nhưng không kỷ luật không có nghĩa là không có khuyết điểm. Đúng như bác Lộc (cử tri phường Hàng Mã – PV) nói, nếu không làm nghiêm ở trên thì ở dưới sao nghiêm được. Bởi thực tế, dân bị nhũng nhiễu nhiều lắm, dân không bằng lòng, nên phải làm thật nghiêm.

Chủ quyền quốc gia là thiêng liêng, bất khả xâm phạm

(TNO) “Quan điểm lập trường của Đảng, Nhà nước là không lùi bước trong tranh chấp biển Đông”, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tuyên bố trong cuộc tiếp xúc cử tri TP.HCM vào hôm nay (18.10).

Sáng nay 18.10, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã có cuộc tiếp xúc cử tri Q.4, TP.HCM.

Ban tổ chức đã dành gần 3 giờ đồng hồ để cử tri thẳng thắn bày tỏ ý kiến. Có gần 20 ý kiến nêu lên xoáy vào các nội dung chính: chủ quyền Việt Nam trên biển Đông, kết quả Hội nghị T.Ư 6, nạn tham nhũng…

Cử tri Võ Thanh Thảo nêu: “Trung Quốc thời gian gần đây có hàng loạt động thái xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền Việt Nam. Người dân đòi hỏi được biết rõ quan điểm, lập trường từ phía các vị lãnh đạo Đảng và Nhà nước”.

Trước vấn đề cụ thể mà cử tri nêu ra, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang khẳng định: “Quan điểm, lập trường của Đảng, Nhà nước là không lùi bước trong tranh chấp biển Đông. Việc gìn giữ hòa bình trong quan hệ Việt Nam – Trung Quốc thì từ ý thức đến hành động của chúng ta hết sức đầy đủ, nhưng đồng thời nhiệm vụ bảo vệ, giữ vững chủ quyền vẫn luôn được tiến hành thường xuyên, không có gì thay đổi. Nhưng trong điều hành cũng có thể chúng tôi có lỗi chuyện này chuyện nọ, không loại trừ, nhưng ý thức cũng như hành động không bao giờ tách khỏi lập trường, quan điểm: chủ quyền quốc gia là thiêng liêng và bất khả xâm phạm”.

 

 
“Tham nhũng là một vấn đề hết sức bức xúc. Trung ương đánh giá mức độ tham nhũng đang gia tăng với mức độ nghiêm trọng. Chúng tôi đang dồn sức mạnh mẽ để tập trung giải quyết”.
 
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang 
 

Chủ tịch nước nhấn mạnh: “Giữ vững chủ quyền quốc gia thì đều có chính sách đối nội và đối ngoại, được rà soát thường xuyên để xem xét đúng hay sai, cái nào sai thì sửa, cái nào đúng mà thiếu thì sẽ bổ khuyết. Công cuộc phát triển kinh tế biển không dừng lại. Các hoạt động khai thác dầu khí, hải sản, du lịch, nghiên cứu khoa học… trên biển Đông của chúng ta vẫn diễn ra bình thường. Tuy có những lúc khó khăn nhưng chúng ta vẫn tiến hành theo mục tiêu”.

 

“Chúng ta đã vượt qua nhiều sức ép để Quốc hội thông qua luật Biển Việt Nam. Như thế đã chứng minh rất rõ ý chí của ban lãnh đạo hiện nay là hoàn toàn không nhu nhược, không bao giờ khuất phục. Nói những từ ngữ như sắp đánh nhau là không nên; công cuộc trị quốc phải hết sức bình tĩnh. Trái tim nóng nhưng cái đầu phải lạnh, chứ không phải tim lạnh mà đầu nóng sẽ nguy hiểm cho đất nước. Chúng tôi nghe và hiểu được lòng dân. 90 triệu đồng bào Việt Nam mong muốn gì chúng tôi đều biết nhưng người lãnh đạo không thể để trái tim lạnh ngắt mà cái đầu thì lại nóng hổi được”, Chủ tịch nước chia sẻ.

Tại buổi tiếp xúc, Chủ tịch nước đánh giá bà con cử tri rất quan tâm đến kết quả của Hội nghị T.Ư 6 vừa qua.

Chủ tịch nước nhìn nhận: “Tham nhũng là một vấn đề hết sức bức xúc. Trung ương đánh giá mức độ tham nhũng đang gia tăng với mức độ nghiêm trọng. Chúng tôi đang dồn sức mạnh mẽ để tập trung giải quyết”.

“Báo cáo kết quả Hội nghị T.Ư 6 có nói đến khuyết điểm của Bộ Chính trị, có nói khuyết điểm của một đồng chí trong Bộ Chính trị. Tên tuổi cụ thể sẽ có trong tài liệu gửi đến các đồng chí. Nếu các đồng chí không hài lòng thì gặp chúng tôi cứ phản ảnh, không có gì ngăn cản, không có gì hạn chế cả”, Chủ tịch nước nhắn gửi và khẳng định: “Chúng tôi sẵn sàng lắng nghe để cùng giải quyết những bức xúc người dân đặt ra”.

 

Nói đến quyết tâm chống tham nhũng, Chủ tịch nước chia sẻ: “Chúng tôi luôn nhớ trước mặt và sau lưng chúng tôi là 90 triệu đồng bào. Chúng tôi mong muốn các đồng chí giúp chúng tôi tăng thêm trí tuệ, năng lực. Khi được bầu đến cương vị này, chúng tôi biết chúng tôi phải làm gì. Khi thấy mình nhu nhược thì tôi sẽ làm đơn xin nghỉ. Đảng và Nhà nước phân công mình thì mình phải làm tròn chức trách. Tính tôi nói rất là thẳng. Nhân dân đã giao nhiệm vụ thì phải hoàn thành, còn thấy mình không hoàn thành thì rút lui”.

 

Đình Phú

130 bình luận trước “1311. CTN Trương Tấn Sang: "Người ta có thể trú úm 1 người, 1 nhóm người nhưng không thể trù úm cả dân tộc này!””

 1. KẾT QUẢ TOÁN HỌC MỚI NHẤT CỦA VIỆT NAM

  Tôi xin trân trọng công bố với toàn thế giới kết quả nghiên cứu toán học mới nhất dựa trên các thành tựu mới tinh hoàn toàn của riêng Việt Nam. Hy vọng kết quả này sẽ mang lại một giải thưởng Fields nữa cho Việt Nam.

  Định lý: tất cả các phương trình đều có nghiệm x = 1.

  Chứng minh: ta sử dụng hai định lý nổi tiếng vừa mới được Việt Nam chứng minh sau đây:

  Định lý 1: “một đồng chí” (1)

  Định lý 2: “đồng chí x” (2)

  Từ (1) và (2) suy ra đẳng thức:

  một đồng chí = đồng chí x

  Giản ước các số hạng như nhau ở hai vế ta có:

  một = x hay 1 = x

  Đây chính là kết quả cần chứng minh.

 2. honda said

  Ông nói ” Người ta có thể trú úm 1 người, 1 nhóm người nhưng không thể trù úm cả dân tộc này!” Ông nói như vậy là sao? Có phải là: một người bị trù úm sẽ chẳng là cái đinh gì so với cả dân tộc bị trù úm! Vậy có nghĩa là một người, một nhóm người không phải là một phần của dân tộc rồi như theo cách nói của ông. Có phải vậy khi một tầu cá bị một tầu ‘lạ’ bắt hoặc bị đâm chìm thì cũng có thể hiểu là: Một tầu cá, một nhóm tầu cá bị tầu lạ bắt, đâm chìm thì không thể làm chìm, làm đắm tất cả các tầu đánh cá của VN này. Ông cứ đặt mình là cái tầu cá bị đâm chìm đi thì ông sẽ thấy cái ý nghĩa một người với dân tộc là như thế nào: Mộ người dân VN chính là dân tộc VN. Vậy khi nào các lãnh tụ hiểu được như thế thì ‘ một’ người dân mới được nhờ!

  Posted by basamnews on 17/10/2012

 3. Hèn chi ABS và mọi người ko vào đọc TTHN nữa. Họ nói là người của Dê và ko có tư duy. Anh CT bên CXN và mọi người nói đọc 1 số còm bên TTHN là biết trình độ ko có ăn học.
  http://www.tintuchangngay.org/2012/10/nha-bao-le-phuong-dung-va-noi-buon-tu.html

 4. honda said

  Ông nói ” Người ta có thể trú úm 1 người, 1 nhóm người nhưng không thể trù úm cả dân tộc này!” Ông nói như vậy là sao? Có phải là: một người bị trù úm sẽ chẳng là cái đinh gì so với cả dân tộc bị trù úm! Vậy có nghĩa là một người, một nhóm người không phải là một phần của dân tộc rồi như theo cách nói của ông. Có phải vậy khi một tầu cá bị một tầu ‘lạ’ bắt hoặc bị đâm chìm thì cũng có thể hiểu là: Một tầu cá, một nhóm tầu cá bị tầu lạ bắt, đâm chìm thì không thể làm chìm, làm đắm cả tất cả các tầu đánh cá của VN này. Ông cứ đặt mình là cái tầu cá bị đâm chìm đi thì ông sẽ thấy cái ý nghĩa một người với dân tộc là như thế nào: Mộ người dân VN chính là dân tộc VN. Vậy khi nào các lãnh tụ hiểu được như thế thì ‘ một’ người dân mới được nhờ!

  Posted by basamnews on 17/10/2012

 5. Tiếng Anh có câu:
  Practise what you preach.
  Nghĩa là hãy thực hiện điều bạn giảng dạy. Muốn khuyên người khác làm điều gì, bản thân mình phải làm trước.
  Hãy cư xử theo cách bạn khuyên người khác làm.
  http://giaohaoganxa.blogspot.com/2012/10/even-homer-sometimes-nods.html

 6. *Vì bây giờ không phải là thời đại phong kiến, không phải là tiền của riêng mình.

  Và phòng chống rửa tiền là ý thức trách nhiệm của mỗi công dân trên mỗi quốc gia.

  Vì Việt Nam đã gia nhập quốc tế, gia nhập WTO, APEC…nên phải tuân thủ theo đúng với nguyên tắc Luật pháp của quốc tế.

  Nên tôn trọng cộng đồng và quốc tế, không được tự tiện “thích làm gì thì làm” gây khổ cho dân oan ức!
  Tuy là 1 kế toán, lính lác… quèn ở 1 tỉnh lẻ, cũng phải làm 1 người lính có trách nhiệm nhất.Người dân nghĩ rằng nên có 1 bảng đánh giá thiệt hại về trực tiếp và gián tiếp để phát triển sau này…
  Qua bảng đánh giá tài sản và bảng thiệt hại…phải bồi thường tất cả tổn thất cho dân và nhà nước, phải truy thu tất cả các chi phí và phải thu hồi lại được.Còn bồi thường cụ thể như thế nào thì nên xem xét lại các bộ Luật của Việt Nam và quốc tế như Luật tố tụng, Luật chống rửa tiền, Quyền con người…
  Sở dĩ tôi làm như vậy để dành nước “hậu”, nếu pháp luật Việt Nam chỉ dùng để bảo vệ người có quyền thế và người giàu!
  Bạn thấy đó, nếu chứng từ họ còn sửa được thì chuyện gì họ không dám làm? Bạn có tin tưởng họ ko? Họ chịu sự quản lý của ai? Vì họ là con cháu ông lớn thì tôi có được yên thân không? Do sợ chính quyền sẽ làm khó và hại tôi nên tôi phải dùng đến kế sách này. Nếu họ muốn bị người dân trong nước và thế giới gièm pha thì họ nên đụng đến tôi.
  Lạm dụng công vụ, xem thường pháp luật… tội đáng phải xử. Tất cả đồng lõa phải bị trừng trị.Việc giám đốc Eximbank Bạc Liêu tự ý rút tiền trong tài khoản của tôi diễn ra trong 1 thời gian dài mà vẫn không thấy xử lý mặc dù tôi có gửi đơn khiếu nại.Vậy tôi kính đề nghị các cơ quan chức năng và công luận xem xét giúp đỡ cho tôi!
  Vấn đề là tự các ông ấy làm nhân chứng vì tôi có ghi âm chứng tỏ các ông ấy đã tự nhận. Còn muốn bưng bít hay dùng thông tin sai sau này thì đó là chuyện của các ông ấy nhưng sự thật vẫn là sự thật cho dù có người cố tình làm sai, 1 tay che hết bầu trời được sao?
  Thượng bất minh hạ tất loạn.
  http://giaohaoganxa.blogspot.com/2012/10/ao-uc-kinh-doanh_3107.html

 7. Cảnh sát quốc tế về rửa tiền nên điều tra nợ xấu, làm giả L/C, sửa chứng từ…tại 1 số ngân hàng ở Việt Nam để trả lại sự minh bạch cho người dân.

  http://giaohaoganxa.blogspot.com/2012/10/ao-uc-kinh-doanh_3107.html

  Phải vinh danh những người như ông Nguyễn Mạnh Triều, giám đốc Eximbank Bạc Liêu vì làm bậy, không có đạo đức và lương tâm nghề nghiệp ở Việt Nam (vì có mối quan hệ với thủ tướng?). Nên được che chở, bưng bít thông tin…mà lại cho lên chức giám đốc Eximbank thì quá nhỏ. Xin cho lên chức trưởng ban phòng chống tham nhũng và làm bậy toàn ngành ngân hàng tại Việt Nam và quốc tế.
  Xin mọi người dân trong nước và quốc tế hãy đem tiền bạc, ngoại tệ,…lại cống nạp cho họ nếu muốn đầu tư làm ăn trong nước, bắt người dân đóng thuế cao hơn, khiến dân khỏa thân nhiều hơn như mẹ con bà Lài,… dùng các biện pháp đàn áp nhiều hơn nữa. Làm như thế để cho các nước biết Thủ Tướng Việt Nam khinh người nghèo, liêm chính…mà quý con cháu làm bậy và sai đạo đức nghề nghiệp???Làm ăn gian dối, mất uy Tín như: giấu các biên bản họp ép người khác chịu tội thay mình, ban hành văn bản nhưng sửa ngày lại để sau này đổ thừa có ra văn bản rồi tại nhân viên không chịu làm theo…(ăn ở không có đức, không có đạo đức nghề nghiệp).
  Tôi cam đoan tất cả những gì tôi nói đều đúng sự thật, có chứng cứ đầy đủ như: ghi âm đối chứng các cuộc họp và văn bản…

 8. Buồn cho dân tộc said

  Em lói thật với các bác nà: Em chán dồi. Vận mệnh đất lước đã có Đảng No. Em không no lữa!

 9. nguyenthanhluan said

  Đồng chí ấy chính là X – Men

 10. Hoang Dung said

  Ủy viên BTC nào bị đề nghị kỷ luật rồi cũng không nói cho dân biết và vì sau bị đề nghị kỷ luật. Điều đó nói lên sự bưng bít sự thật muôn thuở của Đảng, và quan trọng hơn cả cho ta thây đó là sự sợ hãi.

  Vẫn còn một số Đảng viên là người tốt, vẫn mong muốn cải tổ, tuy nhiên họ chỉ là một bánh xe trong một hệ thống bánh xe bị trật khớp. Một sự sai lầm từ một hệ thống định chế xã hội được xây dựng và đang áp dụng thì chỉ triệt tiêu một vài cá nhân mà có thể thay đổi cả định chế xã hội đó. Trong một định chế xã hội như hiện nay thì nếu những cá nhân hay tập đoàn gây nguy hại đất nước nầy bị triệt tiêu thì sẽ có những cá nhân khác, tập đoàn khác thay thế mà xã hội vẫn không thay đổi.

  Mất tiền thì ta có thể cố gắng làm ra được, GDP cũng sẽ tăng, nhưng mất niềm tin thì mất tất cả. Những lời mà cử tri Tp HCM đặt ra về sự mất niềm tin với Chủ tịch Trương Tấn Sang chỉ là vài đốm bọt nhỏ nhoi trong những cuộn sóng khổng lồ trong người dân. Vấn đề chỉ là thời gian.

 11. BSJ said

  “ Đừng mừng khi giảm nhập siêu“Nhập siêu giảm cũng đừng vội mừng, đó không phải công lao của Đảng và Nhà nước gì cả, mà do đình đốn sản xuất nên không nhập khẩu mà thôi. Đó là sự trì trệ chứ không phải tiến bộ và đang tìm cách tháo gỡ”
  ——————

  Nghe ông Sang nói thực như thế mà thấy mừng, mừng xong thấy xúc động. Sự thật là thế thì cứ thế mà nói, câu nói thẳng thừng ấy chẳng những chặn họng mấy thằng lừa đảo trong Kinh tế VN, mà còn khóa mõm bọn bợ đỡ xum xoe nịnh thối ở xung quanh .
  Cái câu: “ … đó không phải công lao của Đảng và Nhà nước gì cả, mà do đình đốn… là sự trì trệ chứ không phải tiến bộ..” lẽ ra là nội dung trong những comment bức xúc trên mạng tự do, nay do chính miệng ông CT Nước nói thẳng. Hey dà ! Bọn nào đang “ tay thước, tay roi” canh chứng thế lực thù địch, có ngon thì hãy nhào vô còng tay ông Sang dẫn đi xem ?

  Cho dù có thể ông họa sỹ vẽ “bánh quá đẹp” , nhưng đang đói quá, cứ ăn phát đã …Hic, hic ! Thôi bây giờ tiếp tục chờ…hành động. nếu không thì dân sẽ tự…hành động !Thời gian của “lời nói hay và giải pháp ngu xuẩn, mị dân,nửa vời …v.v” đã chấm dứt !

 12. Mr.gia said

  Thưa ông Trọng ông Sang các ông trung ương Các ông gương mẫu ghê quá rồi Tỉnh huyện xã thôn cũng cân nhắc tình hình chẳng kỉ luật ai thế là công cuộc chỉnh đốn thành công rực rỡ, rực rực rỡ ! Thôi đi mấy ổng,thua cuộc hay thỏa hiệp hay diễn kịch lừa dân …chỉ có lương tâm các ông biêt nhưng ngụy biện như thế không ổn ,sao tình hình không có lợi ,chưa có lợi hay chưa chuẩn bị gì gì đó… Thì phát động chỉnh đốn làm gì ,ra nghị quyết mở hội nghị làm gì cho sớm.vậy chủ trương là nóng vội là không trúng không đúng là sai còn gì

 13. tôi là ai said

  Mơ hay thât vậy ngài chủ tịch cùng các còm sĩ tôi làm công việc phải tiếp xúc thường xuyên với cán bộ các cấp của chính quyền ở nhiều cơ quan ban ngành khác nhau và điều tôi nhận thấy chung là chưa một cán bộ nào từ chối nhận phong bì cả và điều này gần như là thủ tục chung của cán bộ (đầy tớ của nhân dân ngài) nếu tôi tính nhẫm sơ sơ tôi cũng đã dùng hơn 1000 cái phong bì rồi nhưng vẫn chưa thấy có cán bộ nào trả lại cả. Vậy ngài kêu dân chống tham nhũng chung như vậy thì rất khó cho dân hay ngài đổi lại thành câu là dân nên lôi đầu cái tụi đầy tớ hổn láo kia (đầy tớ nhỏ cho đến cái đầy tớ lãnh đạo cao nhất nhé)lấy hết tài sản lại cho vô các trung tâm cải tạo hay cho theo bà con ngư dân ra đánh bắt ở quần đảo HS-TS để được anh bạn 4t đối xử như thế nào. Ai đồng ý với tôi là ai thì xin cho 1 phiếu nhé.

 14. Dồng chí X said

  Ông Sang bảo tôi đứng ra chống tham nhũng , đưa thân cho chúng bắt à ? Ông có hứa bảo vệ nhân dân chống lại sâu mọt vừa thâm vừa tham không ? CA tội giết người thế mà đi tù không bằng tội tố tham nhũng đấy. Theo ông , chúng bắt chục, trăm , ngàn người hay trăm ngàn người….đến bao nhiêu thì chúng không bắt dược nữa ?

 15. Loan said

  Ông Sang ông là chủ tịch nước là người giữ chức cao mà ông còn ko dám nói thẳng tên của đ/c đó…. mà sao lại xúi giục dân đen chúng tôi làm . Có phải ông muốn dụ chúng tôi ra để túm từng đúa 1 hả giống nhà báo Hoàng Khương vậy sao?

  • hungdm1 said

   Hoàng Khương là 1 tên bỉ ổi. Chống tham nhũng không phải là “gắp lửa bỏ bàn tay người” như thế. Là thường dân, tôi phản đối cách làm của Khương.
   Hãy cùng chống tham nhũng bằng chính bản thân mình: thông minh, dũng cảm. Có lý – Có tình!

   • Song Bien said

    Như vầy mà cũng viết ra được thì tôi không biết lương tri của bác để đâu khi nói đến cái LÝ, cái TÌNH. Tui nghĩ lý của bác chỉ đáng chó ăn và tình của bác chỉ để đảng ngửi!

 16. Khách said

  Hôm nay báo Thụy sĩ “Neue Zuericher Zeitung” đưa tin: Các Ngân hàng Thụy sĩ đã đóng băng 790 triệu Euro của các độc tài đã bị nhân dân đánh đổ và cả kẻ vẫn còn đang cầm quyền: Mubarak (Aicập), Gaddafi (Libya), Assad (Syria).
  Bao giờ các…”một đồng chí” của VN…cũng tới số như vậy hả ông Sang???

 17. Gút said

  Những lời nói này của bác Sang chẳng an ủi tôi được tẹo nào .
  Tôi cho rằng cả dân tộc đang bị trù úm nhiều năm, qua và với cách làm của Đảng như hội nghị 6 vừa rồi thì dân tộc này còn tiếp tục bị trù úm .dài dài , với mức độ ngày càng nghiêm trọng hơn .. Tôi cũng không thấy sự dũng cảm của các vị trước cái ác , cái xấu .. Tôi thấy quí vị quá nhu nhược .

 18. Mới hô hào

 19. max said

  Thêm vài lời nhắn bác Sang.
  Nếu tâm bác muốn chống thì hãy trao cho dân lá phiếu,cái quyền bầu cử của họ,cho nhiều người ngoài đảng tham gia ứng cử(nếu đảng của bác vẫn lì lợm không muốn đa đảng),cho cả đảng viên tốt có thực tài,thực học được tự ứng cử(tỉ lệ đảng 50-50 là tự ứng cử nhé cho công bằng),gọi quốc tế vào giám sát bầu cử,tin rằng chỉ một thời gian là vắng lũ sâu núp bóng “đồng chí” của bác.

  • BSJ said

   Thế là cả hai thủ lãnh bự của phe “thối nát thứ hai” cùng ra quân ở hai miền, mở “chiến dịch vận động dư luận” để đuổi cùng giết tận “ phe thối nát thứ nhất” của “đồng chí Một !
   Nên chú ý là bạn Sang luôn đưa chữ “Nhân dân” , “người dân”, “toàn dân” ra trước , rồi sau mới đến mấy thứ trang trí quen thuộc khác “Đảng, nhà nước….v.v. Tuy vẫn biết, sau khi diệt xong “ phe thối nát thứ nhất” , các thứ tự sự “ hung biện Trương tấn Sang “ sẽ lại trở về như cũ: Toàn đảng, toàn quân, toàn dân…” nhưng dù sao, công thức sản xuất “bánh vẽ” có thay đổi chút chút…cũng thấy thú vị

   Sang à ! Cũng hay đấy nhỉ !

 20. max said

  Một bộ phận không nhỏ biến chất,bọn tham nhũng,một bầy sâu là những đứa con của đảng,đảng đi mà chống,đi mà giáo dục những nghịch tử của mình, hà cớ gì bác Sang lại hô hào nhân dân chống thay hay cùng chống với đảng của bác,đèn nhà ai nấy rạng nên đảng lo việc của mình,chúng tôi chỉ lo nồi cơm.Đảng của bác trù úm cả cái dân tộc này sao bác không nói toẹt ra luôn,sự thật tuy mất lòng nhưng thuốc đắng dã tật bác ạ.

 21. Dân Ngu nói said

  Đọc bài CTN Trương Tấn Sang: “Người ta có thể trú úm 1 người, 1 nhóm người nhưng không thể trù úm cả dân tộc này!”
  Tôi thật sự tội nghiệp cho cái dân tộc này,tội nghiệp cho chính bản thân mình, tội nghiệp cho dân nghèo thấp cổ bé miệng.Khi Ngài Trương Tấn Sang được đảng phân công chức vụ Chủ tịch nước,Ngài có phát biểu trước toàn dân rằng ,đất nước VN này không phải tồn tại một “vài con sâu”, mà là một “bầy sâu”,.nghe Ngài phát biểu như vậy nhân dân VN rất hồ hởi ủng hộ sự mạnh dạn và thẳng thắng của Ngài.Nhân dân nghĩ rằng,Ngài Chủ tịch nhìn thấy được một “bầy sâu”, thì chắc với cương vị Chủ tịch nước Ngài sẽ có biện pháp ngăn chặn và tìm cách dẹp được “bầy sâu” cho nhân dân VN được nhờ?Nhưng hởi ơi tiến súng của Đoàn Văn Vươn Tiên Lãng Hải Phòng chưa kịp lắng dịu,thì tiếp theo là nông dân Văn Giang,Hưng Yên bị cướp đất,vậy mà với cương vị chủ Tịch nước, Ngài chẳng có biện pháp gì ngăn chặn, hoặc có sự chỉ đạo cần thiết nào binh vực cho quyền lợi chính đáng của người dân.Ngay như Cụ bà Lê Hiền Đức là một trong những người ngày xưa có công với cách mạng,vậy mà hiện nay bị chính cái chính quyền mà ngày xưa Cụ không tiếc chi xương máu để bảo vệ,ngày nay lại quay ngược lại trù dập Cụ một cách dã mang không thương tiếc,với lý do Cụ tuy tuổi già sức yếu, nhưng dám đứng ra không chỉ cùng với nhân dân Văn Giang,mà còn cả những người dân bị áp bức khác trong đất nước,đấu tranh đòi công lý,vậy mà Ngài CT nước chỉ biết “mũ ni che tai” để mặc tình cho thuộc cấp bức hiếp Cụ và dân lành?
  Rồi phóng viên báo tuổi trẻ Hoàng Khương thực hiện nhiệm vụ tác nghiệp, phanh phui đường giây ăn hối lộ của công an giao thông, với hai bài viết “Đồng tiền xóa sạch hồ sơ” và “Giải cứu xe đua trái phép”, đã bị chính cơ quan công an bắt và khởi tố bốn năm tù giam.Vậy thì với cương vị là CT nước Ngài TTS đã làm gì để giúp cho nhà báo Hoàng Khương,là người đã mạnh dạn đứng ra tố cáo “đường dây hối lộ” đó?
  Rồi mới đây Bộ chính trị của các Ngài, trong mười lăm ngày hội hợp, tiêu tốn bao nhiêu tiền mồ hôi nước mắt của nhân dân,vậy mà khi phát hiện ra được một “con sâu”,cả một hệ thống đảng viên cao cấp và toàn là những lãnh đạo chóp bu mà không đủ khả năng loại bỏ “con sâu” đó?Vậy mà sau khi hợp xong Ngài CT nước gặp gở cử tri thành phố,đa phần là những đồng chí của Ngài,Ngài lại toàn nói và nói,phát biểu và phát biểu,với những lời lẽ xúi dục người dân qua câu phát biểu:
  Trích:
  “Chúng tôi có lỗi lớn, nhưng cô bác anh chị cũng phải nghĩ về trách nhiệm của mình, cùng hệ thống chính trị đấu tranh chống tham nhũng. Chúng tôi hiểu tình hình trù úm người tố cáo là rất ghê gớm. Nhưng vì sợ bị trù úm mà chúng ta không tố cáo thì đất nước này sẽ thế nào? Người ta có thể trú úm 1 người, 1 nhóm người nhưng không thể trù úm cả dân tộc này!”.
  ——————————————————-
  Vâng Ngài phát biểu mới nghe qua rất hay, Ngài cho rằng đảng của Ngài có lỗi một cách nói suông kiểu chung chung,xong rồi Ngài quay sang quy trách nhiệm cho người dân chúng tôi. Nhưng thưa Ngài, bọn dân đen chúng tôi chỉ biết ngày ngày bán mặt cho đất, bán lưng cho trời,để làm ra tiền trả lương cho ba triệu đảng viên và cả một hệ thống lãnh đạo của Ngài.Bọn dân đen chúng tôi đâu có tạo ra tham nhũng,tham những ở cái đất nước này là do cả một “bầy sâu”,từ “sâu chúa” tới “sâu bé” trong hàng ngũ lãnh đạo của Ngài,mà bản thân Ngài đã thấy.Vậy mà với cương vị là Chủ tịch nước, quyền hành cao nhất nước,trong tay Ngài nắm các cơ quan hành pháp và lập pháp, mà Ngài chỉ biết “trơ mắt ra nhìn”,vậy thì Ngài bảo bọn dân đen thấp cổ bé miệng như chúng tôi nghe lời “xúi dại” của Ngài để được ăn cơm tù như nhà báo “Hoàng Khương” phải vậy không Ngài?
  Ngài nên nhớ dân gian có câu ” Hùm chết để da,người ta chết để tiếng”,đời người vốn ngắn ngủi,Ngài tại vị chỉ một nhiệm kỳ,nếu như Ngài “có tâm có tầm” với dân với nước,Ngài phải vận dụng trí tuệ của mình, kết hợp với những người “có tâm có tầm” còn sót lại trong hàng ngũ lãnh đạo hiện nay.Chung tay lại tiến hành một cuộc đổi mới toàn diện,hầu đưa đất nước VN thoát khỏi nghèo nàn và lạc hậu,chấn hưng nền kinh tế đất nước đang bị suy sụp một cách thảm hại, trước sự đục khoét của “bầy sâu”,bảo vệ vững chắc sự toàn vẹn chủ quyền của đất nước, mà các Bậc tiền nhân của chúng ta đã không tiếc hi sinh xương máu để lại cho chúng ta ngày nay.Đó là nhiệm vụ mà chính Ngài và các đồng chí của Ngài phải làm chứ không phải một ai khác,còn nhân dân VN theo tôi nghĩ, họ sẽ sẳn sàng ủng hộ và hậu thuẫn cho những việc làm,vì nước, vì dân, vì tiền đồ của dân tộc,kể cả phải hy sinh xương máu cho việc làm chính nghĩa ích nước lợi dân của Ngài nếu cần?
  Nói chi xa nếu như Ngài và cả hệ thống lãnh đạo đảng csVN của Ngài, chỉ cần tổ chức một cuộc trưng cầu dân ý công khai và minh bạch, trước toàn dân và thế giới thì Ngài và đảng của Ngài sẽ thấy, toàn thể nhân dân VN hiện nay tính nhiệm sự lãnh đạo đảng của Ngài trong suốt mấy chục năm trị vì trên cái đất nước VN này như thế nào?Câu hỏi đó tôi để ngõ cho Ngài cùng với toàn thể đảng viên của Ngài và toàn thể nhân dân VN tự suy nghĩ và có câu trả lời, cho cái đảng của Ngài mà luôn luôn lúc nào báo, đài, cũng hô hào ca ngợi là một “đảng quang vinh tới muôn năm”?

 22. Đoản Thọ said

  Ơ ơ.. kìa kì…kì…kì…a a a! bác Móm đang “hiệu triệu” toàn dân đứng lên diệt giặc tham nhũng đấy, bây giừ trách nhiệm chống tham nhũng “lại” được trả lại cho người dân rồi…??? đảng và nhà nước chẳng là cái “đinh” gì nữa !!!!!

  Nhưng cẩn thận! công an chính quyền đang rình ngoài cửa, sẵn sàng bắt bỏ tù bất cứ kẻ nào nhân danh “chống tham nhũng” mà cả gan động đến người của chính quyền, gây ảnh hưởng đến “uy tín” và sự “thiêng liêng” của đảng!!!!!!!!!

 23. Cảnh sát quốc tế về rửa tiền nên điều tra nợ xấu, làm giả L/C, sửa chứng từ…tại 1 số ngân hàng ở Việt Nam để trả lại sự minh bạch cho người dân.
  http://blog.yahoo.com/giaohaoganxa/articles/1047722/index

 24. Ngư tiều vấn đáp :

  – Tại sao ngân hàng sẽ chết ?

  – Tại vì các doanh nghiệp phá sản, vỡ nợ nên không còn tiền để trả cho ngân hàng!

  – Tại sao các doanh nghiệp phá sản, vỡ nợ?

  – Vì lãi suất cao quá, làm được bao nhiêu cũng không đủ trả lãi cho ngân hàng, nói gì đến trả vốn!

  – Tại sao lãi suất cao quá?

  – Tại vì lạm phát cao quá, lãi suất phải cao để hút tiền về!

  – Tại sao lạm phát cao thế?

  – Tại vì lượng tiền in ra quá nhiều!

  – Tại sao lại in tiền ra quá nhiều?

  – Tại vì Nhà nước phải gom đôla và vàng!

  – Tại sao Nhà nước phải gom đôla và vàng?

  – Tại vì phải trả nợ nước ngoài, nợ nước ngoài nhiều quá và phải trả bằng đola, bằng vàng vì bằng tiền Việt nó điếu thèm lấy!

  – Tại sao nợ nước ngoài nhiều thế?

  – Tại vì vay về điếu biết làm ăn cho ra lợi nhuận mà lại làm ăn thua lỗ, và tham nhũng đớp nhiều quá nên thành nợ!…

  http://chauxuannguyen.wordpress.com/2012/05/05/kt-726-050412-ngan-hang-se-chet-cung-doanh-nghiep/#comment-35956

 25. Phân Thân said

  Nếu xét về mặt “phân công nhiệm vụ quản lý Nhà nước” thì những gì anh Móm nói thật vớ vẩn: (trên lý thuyết) đảng và nhà nước là đại diện của người dân được giao nhiệm vụ quản lý xã hội, trong đó có chống tham nhũng; vì vậy nhiệm vụ chính phải do đảng và nhà nước đảm trách, nhân dân chỉ có vai trò “phụ”…

  Nhưng đấy là “lý thuyết”, vì thực tế chính đảng và nhà nước tham nhũng chứ không phải ai khác, thì Nhân dân phải là người “đi đầu”…

  Nhưng có lẽ anh Móm chỉ nói “chơi” cho vui, chứ nếu Nhân dân mà “đi đầu” được thì lúc đó họ chẳng còn quan tâm đến “chống tham nhũng” nữa mà lúc đó là: chống lại sự tồn tại “ngang ngược” của đảng cs và nhà nước cs này

  Nhưng cũng thấy dấu hiệu nhất định từ những lời nói của anh Móm: Nhân dân không thể “trông chờ” bất cứ điều gì vào đảng và nhà nước khi chính đảng và nhà nước là kẻ tham nhũng duy nhất

 26. Em La Lu said

  “Người ta có thể trú úm 1 người, 1 nhóm người nhưng không thể trù úm cả dân tộc này!” ……
  Đây rõ ràng là lời Tuyên Bố rất láo khoắc và vô trách nhiệm nhất của Lãnh Đạo VN. Vì đã là Lãnh Đạo, người có trách nhiệm và nhiệm vụ để phục vụ dân, phải có khả năng chống lại mọi tiêu cực. Không đâu như VN, một lũ chỉ biết “ăn “, và mãi bận rộn đến công việc ” nhai và nuốt của mình” , mọi hậu quả lại luôn luôn bị đẩy về cho dân là cái quái gì nhỉ !.
  Với phát biểu “cù bắp” như trên, thì Ông Sang cũng chỉ là một tên lưu manh, thích được phục vụ ” bằng miệng”. Tởm lợm cho bọn L Đ Viêt nam !.

  • SựThậtMấtLòng said

   3D riễu cợt coi thường sang trọng:
   “Người ta có thể trù úm cả dân tộc, 1 nhóm người nhưng không thể trù úm…1 đồng chí !”

 27. montaukmosquito said

  “Mỗi khi thấy Chủ tịch nước bắt tay với các nguyên thủ quốc gia khác là chúng tôi rất tự hào. Tự hào lắm chứ, vì chúng tôi thấy được sự phát triển của đất nước mình, thấy được vị thế dân tộc ngày càng cao hơn trên chính trường thế giới”.

  Mỗi lần tôi thấy trí thức bắt tay chủ tịch Sang (http://viet-studies.info/Nghesyuutu.jpg), em cũng tự hào . Tự hào lắm chứ vì em thấy được sự phát triển của chí thức mình, thấy được vị thế trí thức ngày càng cao trên chính trường .

  • BSJ said

   Xin hỏi Muỗi thí chủ,
   Tha lỗi lão nạp mắt kém, trong cái hình, vị cư sĩ trí thức kia thực sự là đang quỳ hay đang đứng vậy ? Phía đằng sau còn có nhiều tượng ông Phỏng quá, có phải hình chụp ở mấy chổ di tích hông, thí chủ ?

 28. Dân gian said

  Đồng Chí X là ai? Nó là đồng chí với các Đảng viên, với các Ủy viên trong BCT chứ không đồng gì với nhân dân cả. Đối với nhân dân VN nó là kẻ thù. Đối với Đảng của các ông nó là kẻ phá hoại, là kẻ suy thoái tư tưởng như các ông khẳng định, là kẻ phản bội Đảng của các ông. Vậy mà các ông không dám chỉ mặt, vạch tên nó, điều này khác gì bao che cho nó. Các ông nói rằng có tình thương đồng chí . Nó đã phản lại các ông còn đồng Chí cái gì? Các ông nói rằng trị bệnh cứu người. Nó là con sâu khủng như các ông nói, còn là người đâu mà cứu. Loại nó các ông sẽ cứu được bao người dân oan, dân yêu nước do nó trù úm, bị nó tống vào nhà tù bất chấp lẽ phải,bất chấp pháp luật.
  Các ông không nói thằng X là thằng nào thì nhân dân có thể coi bất kỳ ai trong 14 ông bà là X.
  Vậy X có thể là Nguyễn Phú Trọng, là Trương Tấn Sang, có thể là Nguyễn Sinh Hùng, là Nguyên Thanh Hải, là Lê Hồng Anh…kẻ nào cũng đúng.
  Nếu không dám nói ra thì các ông ai cũng sẽ bị coi là đứa, là thằng kẻ thù của nhân dân, là kẻ phản bội dân tộc!

  • montaukmosquito said

   Tớ mà là Trương Tấn Sang đọc còm này, tớ sẽ nhếch mép cười, “Đối với tụi chúng mày, tao chả cần nói mày cũng chả bao giờ dám nghĩ ‘các ông ai cũng sẽ bị coi là đứa, là thằng kẻ thù của nhân dân, là kẻ phản bội dân tộc’. Đám này ĐẢNG có cào nhà chúng nó lên nó cũng một mực minh oan với ĐẢNG”.

   Tao không nói, chúng mày làm gì tao, lại “cầu Trời, khấn Phật, xin hồng phúc dân tộc …” hay tin vào một sự “tất nhiên, tất yếu …” nào đấy để phê vì tự phê ?

 29. montaukmosquito said

  Người ta vẫn đang trù úm cả một dân tộc từ 1945 tới giờ, có sao đâu .

  “Cầm đèn chạy trước ô tô” là một tội, thậm chí tội nặng, tức là ai có trí tuệ và tầm nhìn xa hơn đảng CỘNG SẢN sẽ bị trừng phạt . Theo trí óc thiển cận của tôi, đó là trù úm cả một dân tộc .

 30. Congdien said

  Chỉ khi nào bác Tư Sang được đảng ta giao cho nắm trực tiếp bộ Công an, Tòa án, VKS thì dân chúng mới dám đứng lên tố cáo tham nhũng như bác kêu gọi. Còn không thì…ai mà dám, cứ nhìn gương nhà báo Hoàng Khương hay cụ Lê Hiền Đức thì biết

 31. Hai Mập said

  Theo kế hoạch, Thứ hai tới, ngày 22/10/2012 kỳ họp thứ 4 Quốc hội khóa XIII sẽ khai mạc tại Hà Nội. Đây là kỳ họp cuối năm nên có rất nhiều nội dung, vấn đề cần giải quyết. Một trong những vấn đề vẫn luôn thu hút được sự quan tâm của cử tri trong những năm qua, đặc biệt là sau khi HNTW6 vừa kết thúc đó là vấn nạn tham nhũng đang ngày càng hoành hành, làm lung lay căn cơ của đất nước.
  Trước tình hình này có cử tri cho rằng: “Nhà nước cũng đã thừa nhận là có bộ phận không nhỏ cán bộ tham nhũng, nhưng theo ý tôi và theo những gì mà người xung quanh tôi trao đổi thì thấy tham nhũng hiện nay cứ như là 1 “tập đoàn”, rất nguy hiểm. Đất nước ta đã chịu bao nhiêu lần ngoại xâm rồi mà vẫn đánh thắng, nhưng tham nhũng còn đáng sợ hơn ngoại xâm, không giải quyết là mất nước”.
  Hoặc cử tri khác lại cho rằng: “Tình hình phòng chống tham nhũng hiện nay, chúng tôi thấy vô cùng phức tạp, vô cùng khó khăn. Vừa qua, các bộ ngành, tỉnh thành đều đang kiểm điểm nhưng tôi đọc báo vẫn chưa thấy nói là ai vi phạm cái gì, chưa thấy ai bị xử lý”. Có cử tri mong muốn: “Chúng ta đã có rất nhiều chính sách và quyết tâm cũng rất cao, nhưng phải làm sao để dân tin vào quyết tâm đó.
  Trước những bức xúc của cử tri, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thừa nhận là Đảng và chính quyền làm còn chưa tốt, đã nhận lỗi trước toàn thể nhân dân. Tuy nhiên, Chủ tịch nước đề nghị toàn dân phải cùng tham gia đấu tranh thì mới dẹp được vấn nạn này.
  Tôi hoàn toàn đồng tình với những chia sẻ của Chủ tịch nước: “Chúng tôi có lỗi lớn, nhưng cô bác anh chị cũng phải nghĩ về trách nhiệm của mình, cùng hệ thống chính trị đấu tranh chống tham nhũng. Chúng tôi hiểu tình hình trù úm người tố cáo là rất ghê gớm. Nhưng vì sợ bị trù úm mà chúng ta không tố cáo thì đất nước này sẽ thế nào? Người ta có thể trú úm 1 người, 1 nhóm người nhưng không thể trù úm cả dân tộc này!”.
  Quả đúng như vậy. Nếu cả dân tộc này cùng đồng lòng, cùng quyết tâm và cùng thể hiện quyết tâm đó băgf hành động thiets thực, cụ thể thì không có một cá nhân nào, một thế lực nào có thể ngăn cản nổi.

  • hành động cụ thể said

   Bác Hai Mập ới ơi…Bác bẩu là CT nước công nhận Đảng và chính quyền làm chưa tốt thì bi chừ làm tốt đi, quyền lực trong tay Đảng và chính quyền thì sợ gì mà không làm được? Vi phạm pháp luật thì xử đi sao lại còn không kỷ luật? Bác bẩu:” Quả đúng như vậy. Nếu cả dân tộc này cùng đồng lòng, cùng quyết tâm và cùng thể hiện quyết tâm đó băgf hành động thiets thực, cụ thể thì không có một cá nhân nào, một thế lực nào có thể ngăn cản nổi.” Thế thì bác hãy thể hiện bằng một hành động thiết thực, cụ thể đi, ít nhất là trên diễn đàn này bác hãy bật mí con sâu chúa, đc X là đc nào để dân đồng lòng cùng bác mà ném đá

 32. F 361 said

  Nhìn những khuôn mặt cử tri này, thì vẫn là những ông bà cán bộ về hưu. Trông chờ cái giề, ở những con người này. Họ chỉ muốn cái chế độ này, tốt hơn một chút :
  – Ít tham nhũng hơn, để lương hưu của họ, cổ phần của họ trong các Cty gia đình, gia tộc không bị bào mòn quá nhanh.
  – Ít độc quyền nhóm lợi ích hơn, để con cháu họ có thể tham gia, leo cao hơn trong bộ máy chính quyền, vào các ngành béo bở……
  ……………………..

  Chưa bao giờ mà mỗi ông ĐBQH đi gặp cử tri riêng rẽ, mà toàn đi thành bầy, để còn đở đòn cho nhau. Cũng chỉ là áp đặt ý kiến của đảng cho người dân mà thôi.
  Chưa bao giờ ĐBQH, tư thông báo trên phát thanh, truyền hình, hay bây giờ hiện đại rồi – qua web, blog, FB… là mình sẽ tiếp xúc cử tri, cử tri tự do gặp tại một địa điểm công cộng nào đó : sân bóng, nhà thể thao, công viên… Đừng có nói là không có kinh phí – dân đóng thuế để tối thiểu các vị có kinh phí gặp cử tri.
  Chừng nào mà các vị ĐBQH mà làm được như vậy thì nền dân chủ phổ thông mới bước bước đầu tiên vào sinh hoạt chinh trị dân cử của VN.

  Thôi tào lao vài dòng!

  Sang năm tới Hoàng Sa!

  F 361

 33. TỔNG QUẢN MA MA CÀ MÂU. said

  LỜI BÀN CỦA PHÚC LỘC THỌ: THƯA ÔNG CHỦ TỊCH, BIẾT BAO GIỜ CHO CẢ DÂN TỘC NÀY DÁM NHẤT TỀ ĐỨNG LÊN TỐ CÁO CHỐNG THAM NHŨNG, TIÊU CỰC ĐỂ KHÔNG BỊ CÁC THẾ LỰC CƯỜNG QUYỀN, ÁC BÁ CỦA BỘ MÁY NHÀ NƯỚC CÁC ÔNG TRÙ ÚM, ĐÁNH ĐẬP, BỎ TÙ… TRONG KHI MÀ CÁC ÔNG TRONG BỘ CHÍNH TRỊ LẠI HỮU KHUYNH, LÙI BƯỚC, THỎA HIỆP, BÈ CÁNH, MŨ NI CHE TAI… TRONG CUỘC CHỈNH ĐẢNG DO CHÍNH CÁC ÔNG PHÁT ĐỘNG VỪA QUA ?
  HÀNH ĐỘNG NHẬN LỖI VỪA QUA CỦA BỘ CHÍNH TRỊ CỦA CÁC ÔNG CÓ KHÁC GÌ CÁC ÔNG ĐI “ĐỔ VỎ” CHO NHỮNG THẰNG NHƯ THẰNG BÌNH, THẰNG DŨNG “ĂN ỐC” ? CÁC ÔNG AN TOÀN TUYỆT ĐỐI VỀ THÂN THỂ, ĐẢM BẢO AN TOÀN VỀ MIẾNG CƠM MANH ÁO MÀ CÁC ÔNG CÒN KHÔNG ĐẨY VẤN CHỐNG TIÊU CỰC CHO TỚI CÙNG NGAY TRONG CÁC TẬP THỂ BCT 13 ÔNG CỦA CÁC ÔNG THÌ LÀM SAO DÂN DÁM ĐỨNG LÊN ?
  LIỆU NHÂN DÂN NHẤT TỀ ĐỨNG LÊN TỐ CÁO CƯỜNG QUYỀN, THAM NHŨNG CÓ BỊ CÔNG AN, CẢNH SÁT VU CHO CÁI TỘI ” PHẢN ĐỘNG NHÂN DANH LÒNG YÊU NƯỚC” NHƯ BÁO NHÂN DÂN VỪA KHUA CHIÊNG, GIÓNG TRỐNG, DỌN ĐƯỜNG ĐE DỌA TRẤN ÁP, BỎ TÙ KHÔNG ?
  – đọc các bài đăng, thầy bài trên tở cp là có “tính đảng” cao lắc lư, ngất ngây…vì ở đây, có 1 ban cán sự đ thể trung thành với…T + Q ….! ( T,Q, TQ hoặc …!).
  – xem tin về 2 võ sĩ sát hông bên nhau bị đánh bật bãi…thì dù sao, CTN 4S, ngưởi có face= thạch cao ăn nói còn khá hơn nhiêu, dù biết rằng, đó chỉ là lời nói gio bay, nhưng thằng lú thì muôn đởi là thằng lú, hèn, bạc nhược,…!
  – canh bạc…toàn tập : cờ bạc là bác thẳng bần…đất nước này, dân tộc này : KHÁ LÀM SAO NỔI ?!

 34. Mongun said

  Ông 4 Sang có dám cầm đầu đoàn biểu tình chống tham nhũng không? nếu không dám thì ông xứng đáng với tên 4 Sáo mà dân tp Ông Cụ đặt cho!

 35. Huong said

  Hội nghị tw6 mới vạch mặt đoòng chí X nhưng chưa sử lý kỷ luật
  ——

 36. Mr.gia said

  Trù úm là gì ,là như thế nào? Với 1cá nhân họ triệt kinh tế ,bôi nhọ danh dự ,cao hơn thì vu vạ bỏ tù… Đúng không thế còn đốivới cả dân tộc thì sao họ cũng đang làm thiệt hại kinh tế, phá nát văn hóa giáo dục, làm thui chột lòng quả cảm tinh thần yêu nước,kìm hãm văn minh dân chủ ,làm thụt luì lịch sử… Đó chẳng phải là trù úm sao. Vậy ông Sang nên nói: họ có thể trù úm 1 người 1nhóm người và rất có thể đang trù úm cả dân tộc này

 37. Dế Mèn said

  Ông CT nói về chuyện “trù úm cả dân tộc”. Chuyện đó không phải là đang diễn tiến càng lúc càng tinh vi, chặt chẽ, càng lúc càng đầy bạo lực hơn sao? Chuyện tham nhũng, chuyện bè phái, phe đảng, nhóm lợi ích, chuyện con ông cháu cha… đều có nguồn gốc từ cái cơ chế của chế độ chính trị hiện tại. Một thể chế độc đảng, toàn trị thì luôn có bản chất “trù úm” người dân. Chúng ta có thể nhìn thấy nguyên lý này ở các xã hội tương tự như xã hội TQ, Bắc TT, Cuba, Miến Điện (trước đây)…

  Ông CT lại nói: “Chúng tôi có lỗi lớn, nhưng cô bác anh chị cũng phải nghĩ về trách nhiệm của mình…” Phải, người dân cần nên có trách nhiệm với xã hội mà họ đang sống. Trách nhiệm đó là trách nhiệm đối với cuộc sống của bản thân, đối với tương lai con em, đối với tiền đồ của dân tộc, đối với vận mệnh tổ quốc. Nhưng làm thế nào để thể hiện trách nhiệm đó? Khiếu kiện tập thể ư? Biểu tình ư? Thể hiện trên báo lề phải, lề trái? Kiện nhà nước ư? Hay còn cách nào có hiệu quả hơn? Người dân có thực sự được luật pháp bảo vệ khi thể hiện trách nhiệm của mình – xây dựng một xã hội lành mạnh, hạnh phúc, xây dựng một đất nước hùng cường, thịnh vượng? Một chế độ chính trị không có “tam quyền phân lập”, không thực sự có tự do nhân quyền thì làm sao mà người dân có thể thực thi quyền làm người, trách nhiệm làm dân được?

  Ông CT lại hứa. Hứa tiếp tục chống tham nhũng, hứa cải cách kinh tế… Thế nhưng cũng từng ấy khuôn mặt cán bộ, cũng từng ấy quan chức nội các chính phủ, cũng TT ấy… vững như bàn thạch, cũng các chính sách … “đúng đắn” ấy. Liệu có thể tin sẽ có thay đổi, chuyển biến gì lớn lao?

  Nhưng tôi tin điều ông CT nói: “Không thể trù úm cả một dân tộc được”. Đó là nguyên lý. Không một cá nhân, không một thể chế chính trị nào có thể trù úm một dân tộc nào mãi được. Và xem chừng cũng đã đến lúc điều này sẽ xãy ra cho dân tộc VN. Khí thế của toàn dân đang dâng cao.

 38. huonggianguic said

  Thực sự sau khi biết kết quả của kỳ họp vừa rồi mình đã khóc. Thương cho dân tộc mình. Một con sâu to tướng như thế mà đành bất lực nhìn hắn tung hoành. Sau khi nghe bài phát biểu của ông chủ tịch nước mình muốn nhảy lên đấm vào mõm ông ấy một phát. Trước đây mình kỳ vọng vào ông và nghĩ rằng dù gì đu nữa trong Đảng vẫn còn một người tử tế. Bây giờ thì hết rồi dẹp mẹ đi cái bản mặt ông và cái Đảng thổ tả của ông cho dan nhờ. Ông quyền cao chức trọng là thế , ông có cả Bộ Trưởng Bộ công an ủng hộ còn không dám diệt con sâu tham nhũng nguyễn tấn Dũng thì người dân lấy tư cách gì chống tham nhũng đây? Ai bảo vệ dân trong khi công an, viên kiểm sát, toà án đứng về phía bọn cường hào, ác Bá? Dân chúng tôi không còn ngu nữa ông ạ. Ông và cả cái đám khốn nạn trong Đảng của ông hãy chờ đó đi. Một ngày không xa chúng mày phải đền tội.

 39. CCB said

  CTN Trương Tấn Sang: “Người ta có thể trú úm 1 người, 1 nhóm người nhưng không thể trù úm cả dân tộc này!”
  Vâng ! Thưa chủ tịch , người ta không thể trù úm dân tộc này song người ta săn sàng bỏ tù , thậm chí giết hết những người dám nói lên sự thật tham nhũng trên đất nước này.Chẳng thể bỏ tù được một dân tộc , song người dân thì dễ lắm thưa chủ tịch.

 40. Mr.gia said

  Anh Tư nói quá hay rất trúng rât đúng tâm nguyện của tụi dân rồi đó nhưng nói phải đi đôi với làm,Đảng và Bác luôn dạy thế mà,đúng không Nào anh hãy đứng ra lập HỘI NHỮNG NGƯỜI CHỐNG THAM NHŨNG thử đi nếu không chỉ là đồ nói dóc, xúi dân chống Đảng

 41. D.Nhật Lệ said

  Với thể chế này thì những trình diễn bên ngoài toàn là hình thức,vô cùng cần thiết nhằm đánh lạc hướng dư luận trong dân chúng vì sự thiếu thực chất của thể chế.Càng thiếu thực chất thì càng
  khoe khoang bằng hình thức đủ loại chẳng khác gì một tên đạo đức giả dạy…nhân nghĩa !
  Nói chung dân trí VN.không thấp nhưng cũng còn một thành phần…không nhỏ vẫn ngây thơ theo quán tính hay dễ nghe người khác phỉnh nịnh mà tin tưởng cơ chế đảng trị này hết sức mù quáng.

 42. Khánh Tường said

  Mấy năm gần đây trong tự điển của giới lãnh đạo VN đã xuất hiện thêm mấy từ nước lạ, tầu lạ thì sau hội nghị TƯ 6 này lại được bổ xung thêm một từ mới nữa là đồng chí lạ. Hay thiệt.

  • huonggianguic said

   Tôi ngồi chờ coi TT Dũng diệt hai ông. Hai ông đã bỏ mất cơ hội tiêu diệt con sâu đó thì hậu quả hai ông phải gánh chịu.

 43. Em Là Lú said

  Chúng ta đang sống , quen sống, trong một xã hội lấy Tự Sướng, Thích-Nằm-Yên và được Phục-Dịch-Bằng- Miệng từ Lãnh Đạo làm niềm vui lớn để sống qua ngày .
  Bị hượt tinh quá nhiều cho một việc không đi về đâu, không được bồi bổ, thì Nguyên Khí Quốc Gia phải bị tổn hại là lẽ đương nhiên thôi!.
  Nếu Bạn không chấp nhận thân phận của mình là một con ĐĨ, thì trước sau gì Bạn cũng bị HIẾP và đẩy vào “Động ” thôi !. Điếu Cày, Phong Thần, CHHV, Công Nhân, Định…….. là những chứng minh Lịch sữ hùng hồn cho những lời của Lú vậy!.
  Ôi!. Mong quý vị hãy hy sinh chút Tự Sướng của mình, vì Nguyên Khí, Trường Tồn của Dân Tộc, mà chịu khó leo xuống giường, để mà cùng nhau nạo da, xé mồm cái Lũ Thích Phục Vụ Bàng Miệng này gấp gấp!.

 44. Cát Vàng Xương Trắng said

  Thôi đi các ngài đừng mị dân nữa. Bài nhỏ nước mắt đã có Hồ Chí Minh diễn trong cải cách ruộng đất thập kỷ 50 mươi của thế kỷ 20 rồi , vụ đó giờ đã xưa như trái đất.Ngày đó Đảng còn xử được Anh Trường Chinh . Bây giờ Đảng yếu quá rồi không xử được thằng nào cả hay là hòa cả làng. Thông báo khẩn cấp cho bà con trong nước cùng hải ngoại chuẩn bị về dự đám tang và chôn cất cụ ĐCSVN.

  • Khách said

   Chống tham nhũng thì phải hỏi cụ Lê Hièn Đức, liệu có thể tin lời lãnh đạo VN hô hào chống tham nhũng hay không, cũng nên hỏi cụ.
   Tôi chắc nếu ai hỏi sẽ được cụ bảo: đừng tin những gì chúng nó nói, hãy nhìn những việc chúng nó làm.

   • nãn said

    Chống tham nhũng phải hỏi nhà báo Hoàng Khương để rút kinh nghiệm.

    • Phạm Thúy Hằng said

     Ý kiến này hay đấy! Còn việc này nữa chắc cũng rất hay: Không biết Bộ Chính trị BCH Trung ương bầu bổ sung “đồng chí X” này vào BCT từ bao giờ nhỉ? Lâu nay đâu có thấy tài liệu nào công bố là trong Bộ Chính trị có đồng chí X ?

 45. Khánh Tường said

  Không hiểu các anh, chị em công nhân đứng máy mà làm ra nhiều phế phẩm thì có được hưởng đặc ân như mấy bác lãnh đạo nhà mình không nhỉ? Nếu làm sai tùm lum mà chỉ bị phê bình, kiểm điểm mà không bị kỷ luật, trừ lương hay đuổi việc, vẫn được phép thét ra lửa, vẫn được tiếp tục các sai phạm như trước thì dù ngày nào cũng bị phê bình tôi cũng cóc sợ. Phải nói là lãnh đạo nước ta sướng thật. Hủy hoại kinh tế của đất nước, hủy hoại lòng tin của dân đến như vậy mà cũng chẳng sao cả. Đúng là ở Việt Nam thì làm quan dễ hơn làm dân nhiều. Quan càng to thì làm càng dễ.

 46. Dân gian said

  Chủ tịch nước hãy đứng ra tổ chức biểu tình toàn Quốc, mời toàn thể nhân dân xuống đường chống tham nhũng đi. Em đảm bảo sẽ lôi kéo cả đại gia đình em tham gia nhiệt tình giúp chủ tịch. Thế nào cũng bắt được sâu X. Nhà em có con chó giữ lắm, nó không sợ sâu như chủ tịch đâu, em sẽ dắt nó theo.

  • Gian tặc cũng có bè phái cùng sinh tử? Ban ân huệ nhỏ kết bè kết đảng?

   Ngân hàng toàn nợ xấu,
   Thủy sản nợ vay cao,
   Do vay tiền lãi thấp,
   Tài trợ xuất nhập khẩu,
   Cho vô bất động sản,
   Bây giờ mới vỡ lẻ,
   Hồ sơ giả L/C,
   Thôi rồi chết cả đám,
   Ngân hàng mất cả vốn,
   Còn làm ăn được chi?
   Chung quy cũng tại bị…
   Thôi cho dân em xin,
   Hãy làm ăn hiệu quả,
   Đừng đánh thuế thêm nha?
   Có số liệu, chứng từ đối chiếu không? Nên kiểm tra lại và theo dõi 1 cách chính xác số liệu hơn…
   Ngân Hàng Quốc Doanh Nợ Xấu cao nhất
   http://chauxuannguyen.wordpress.com/2012/07/16/cxn_071612_1645_tai-sao-nh-giau-no-xau-va-tgd-tu-chuc-nh-nay-qua-lam-tgd-nh-khac/

  • nguyễn hiền said

   Ý kiến của bạn Dân Gian rất hay. Chủ tịch Sang đứng ra kêu gọi toàn dân biểu tình chống tham nhũng và cầm khẩu hiệu,băng rôn đi đầu đẻ coi có thằng công an nào dám bắt CTN vô tù không? Còn chỉ hô hào theo kiểu phong trào trên TV, trên mấy tờ báo thì có ai tin CTN thực lòng chống tham nhũng?

   • CẩnThận said

    Tội “Phản động nhân danh chống tham nhũng” là tội nặng hơn tội “Phản động nhân danh lòng yêu nước” mà báo Nhân dân đã cảnh báo.
    Đi biểu tình chống tham nhũng là biểu hiện trắng trợn…chống Đảng CS VN.

  • LÃO HƯNG said

   Đảng không bắt nổi sâu,thế sắp tới họp,quốc hội cũng chịu sao?Quyết định cách cổ những con sâu bự đi,hay tỷ lệ sâu đã áp đảo?

 47. nv said

  bác cứ đùa, chức danh chủ tịch nước thì chỉ hữu danh vô thực thôi, ra lệnh làm sao được

 48. Họ Bần cố nông bền vững said

  Em nghĩ những chuyện như vậy bình thường thôi…Giờ là thời buổi làm giàu chẳng nhẽ lại không….Giàu thực thì khó, lấy gì ra vốn cơ chứ nhỉ. Vậy nên cần làm phải tích lũy, kể cả luồn lách cũng là thường….Em nghĩ ai chả thế…Còn chuyện Biển đảo, mình cố giữ được là tốt nhất không cũng đành chịu, quốc tế mà không đỡ được nữa là…mình yếu mà, lấy gì chọi lại…Thôi thì mình thu gom lại mà tổ chức sống sao cho tốt (có gì xài lấy)….Cứ như em đây ngay trong nước cũng chẳng đi đâu mấy, ra vào may lắm được vài phương nói chi sang xứ Tàu xứ Tây…Nghe đồn ở những nơi ấy họ giàu có, văn minh lắm…Em cũng muốn đi cho mở mày mở mặt, muốn học lấy cái hay bên xứ Tây, xứ Tầu nhưng tài lại hèn, tiền lại không có…Ước gì em được như bác hàng xóm khu em, giàu có…Mà bác ấy còn khuyên em nên cố sang tàu mà sau này buôn hàng về xứ mình làm giàu (Bác ấy chuyên buôn hàng ngoại chủ yếu hàng tàu, hàng nhật mà)…Chuyện xứ mình em thấy cứ làm cho to chuyện ra, cãi nhau nhằng nhịt…Chẳng bõ bằng cái nồi cơm điện nhà em chút nào, nó cứ vơi vơi…

 49. ND VIỆT NAM said

  Kỷ luật ông ếch-xì thì có ếch-gì cho Đảng? CT còn không dám nói ra là xì nào mà CT kêu dân chống tham nhũng….! dân chỉ ra xì này xì kia rồi thằng ếch-xì chúa nó kêu ếch-xì em xử rồi làm sao? ai nuôi vợ con? CT còn không dám lại đi xúi bậy dân làm chuyện nguy hiểm quá xá quà xa…!

  • hoa said

   Mấy quý vị này không biết đảng nó có cái nguyên tắc của nó,làm sao ông ta được tiết lộ ra. Còn chúng ta có quyền và trách nhiệm đòi hỏi tập thể lãnh đạo của họ phải tiết lộ. Đấu tranh nó phải có từng bước như vậy chứ đâu phải cứ hô hào ào ào là xong.

   • DO QUY said

    Ngày xưa, trong phong trào sinh viên chống chế độ Mỹ Ngụy cũng tổ chức đấu tranh xuống đường rầm rộ lắm. Chống Mỹ, chống tham nhũng nhưng rồi sau khi thành công họ có được gì đâu, chẳng bao giờ được nhắc tới. Họ là kẻ đấu tranh tự phát do bức xúc. Mấy anh chị sinh viên khi sáng mắt ra thì đẫ muộn màn. ” Lấy gai lễ gai” là cách làm chính trị khôn ngoan nhất. Còn kẻ vì quá khát mà uống nước chưa biết nguồn gốc có khi “bệnh từ miêng mà vô, họa từ miệng mà ra”

 50. LN said

  Có mỗi cái tên Nguyễn Tấn Dũng mà ông Chủ Tịch + ông TBT còn không dám nói đến.
  Lại xúi cử tri đừng sợ trù úm!!!

  Chính đồng chí CTN còn sợ vãi ra, gọi đồng chí X,Y,Z…này nọ, gọi bầy sâu, bộ phận không nhỏ, gọi nhóm lợi ích, gọi tập đòan tham nhũng.
  Dân đen như em cũng sợ vãi đái ra quần rồi…

 51. chán nắm rùi said

  Chuyện cười XHCN:

  A- Nhà nước CHXHCNVN:

  1-Chủ tịt nước:
  “Chúng tôi có lỗi lớn, nhưng cô bác anh chị cũng phải nghĩ về trách nhiệm của mình, cùng hệ thống chính trị đấu tranh chống tham nhũng”.

  2- Bí thư Trọng nghẹn ngào khi thừa nhận:
  “Bộ Chính trị, Ban Bí thư đã
  nghiêm túc tự phê bình và thành thật nhận lỗi trước Ban Chấp hành Trung
  ương về những yếu kém, tồn tại trong công tác xây dựng Đảng, những suy
  thoái, tiêu cực trong đội ngũ cán bộ, đảng viên như Nghị quyết Trung
  ương 4 đã nêu.”

  3-Kết luận: thành thật nhận lỗi , good, bỏ qua tất cả để thể hiện tánh Đoàn kết của đảng, Các đồng chí làm tiếp. Công an và Quân đội là Thanh kiếm bảo vệ các đồng chí.

  B-TÒA ÁN:
  Phiên tòa xử một tội nhân ăn trộm:
  1-Tội nhân nói: “tôi có lỗi lớn, nhưng cô bác anh chị cũng phải nghĩ về trách nhiệm của mình, cùng hệ thống công an đấu tranh chống ăn trộm”.
  2-Chánh án: 10 năm Tù.

 52. Rạ Rơm said

  Coi thuong nhan dan. Dien tro ca thoi. Buon.

 53. Nếu Bác Sang đúng là người có lòng với đất nước , thì chúng tôi nguyện theo bác sống cho chọn kiếp người . Bản danh sánh gần 3 ngàn người mà bác nắm được có đủ mọi tầng lớp , nhưng họ là những con dân dám hi sinh vì đất nước , dám gạt bỏ lơi ích cá nhân để sống cho thanh thản đó bác .

 54. Quang said

  Nếu đảng không kỷ luật đồng chi X chúng tôi déo bao giờ nghe đảng nữa

 55. Bác Sang cứ lăng xê vậy làm gì , muốn chống tham nhũng và tìm chúng cứ do nhân dân cả nước tố cáo . Bác cứ đến nhà cụ bà Lê Hiền Đức thì các Bác thoải mái mà chống , chỉ sợ các bác chỉ được cái mỵ dân thôi , dân bị lừa nhiều rồi , họ cũng tỉnh lắm rồi khó lòng mà lừa thêm được nữa !

 56. ĐÔ QUY said

  . Tôi suy nghĩ đất nước ta rất mạnh, không thể có thế lực thù địch nào phá hoại nổi thế trận quốc phòng toàn dân. Nhân dân đã ý thức rõ bản chất của kẻ làm chính trị salon không ai nghe theo đâu, họ sợ chiến tranh quá rồi !Thế mà, Đảng cứ bảo “thế lực thù địch” xuyên tạc , bôi nhọ, phá hoại” Theo tôi, cách nói như vậy một phần nào cho thấy sự bế tắt một giải pháp toàn diện để chống lại tệ nạn tham nhũng nấp dưới các danh nghĩa khác nhau, trong nhiều mối quan hệ trong thể chế chính trị của nhà nước CHXHCNVN. Như lợi ích nhóm, thỏa thuận ngầm chia hoa hồng, quà tặng nhà, xe…Và cứ hỏi tại sao vần nạn tham nhũng hoành hành trong hệ thống chính trị của Đảng Cọng Sản VN từ trung ương đến cấp thấp nhất là trưởng thôn. Dân gian chắc đúng với câu nói từ cửa miệng; ” Thượng bất chính ,hạ tất loạn.”

 57. Nhan said

  Bao nhiêu dân oan đang đớn đau rên xiết chờ đợi, bây giờ quả bóng chống tham nhũng đã được trung ương đá sang cho dân. Thế thì hàng vạn cán bộ của đảng trong bộ máy kiểm toán – thanh tra -kiểm tra chỉ ăn hại của dân thôi ư?
  Cực lực phản đối việc vu khống, bắt bớ, đàn áp những người yêu nước và các nhà bất đồng chính kiến.
  VN bao giờ mới bắt đầu từ số không.

 58. a said

  Một ( trong một số ) con át chủ bài đã lên tiếng!

  Bà con cứ muốn phe Sang -Trọng đánh gục ngay phe Dũng. Em nghĩ khác.
  Thứ nhất, hiên nay VN không có ĐA ĐẢNG thì phải tìm cách cho nó “ĐA PHE PHÁI” => đa nguyên t ương đối .
  Nên để tương quan lực lượng 2 phe tương đương nhau, sống dai dẳng, liên tục đối đầu, chỉ trích nhau nhưng không phe nào thắng hoặc thua tuyệt đối. Tình trạng đối đầu này nên kéo dài, các phe phái ngày càng tập hợp lực lượng nhiều hơn ( ban đầu chỉ là lực lượng nội bộ sau đó mở rộng dần ra quần chúng)

  Thứ nữa là, thực tế chứng minh, nếu đối đầu trong thời gian ngắn, số lượng “quân” ít, vấn đề ít nghiêm trọng, tình trang không gay gắt, các bên sẽ kín như bưng, dân khó mà biết. Ngược lại, nếu đối đầu trong thời gian dài, số lượng “quân” nhiều, vấn đề ngày càng nghiêm trọng, tình trang ngày càng gay gắt => cái kim trong bọc lâu ngày ắt sẽ phải lòi ra, công khai dần, dân sẽ biết nhiều hơn, quan tâm đến đời sống chính trị hơn => hình thành lực lượng hậu thuẫn cho các phe phái. Báo chí được nới lỏng kiểm duyệt, trở thành công cụ để tuyên truyền cho các phe, lôi kéo quần chúng => Tự do báo chí.

  Hình dung ĐCS như 1 vòng tròn, 2 phe là 2 con trâu đấu nhau. Ban đầu thì chúng vẫn chú ý chỉ húc nhau bên trong cái vòng tròn kia. Nhưng cuộc đấu dai dẳng càng lúc càng hăng lên, đến một lúc nào đó, chúng sẽ quên phắt đi và lao ra bên ngoài vòng tròn, phá vỡ mọi nguyên tắc. Và khi đó thì…!!!
  Hiểu ý em không các bác?

 59. Mr.gia said

  Đã nhiều người đấu tranh bị trả thù ngài chủ tịch có thể không biết nhưng bà lão Lê hiền Đức cả thế giới biết chắc ngài CT thừa biêt .bà lão căm ghét tham nhũng và tiên phong đấu tranhchốngTN ,Bà đã bị lũ tham nhũng bôi nhọ khủng bố trả thù,nhân dân biết .ngài chủ tịch quá biết ,ngài đã có tiếng nói gì ủng hộ bênh vực bà lão.kẻlợi dụng tranh đấu của quần chúng nhân dân để mặc cả thoả hiệp với đối phương với kẻ thù là kẻ cơ hội hay lừa đảo?có lẽ cả hai

 60. nguyen van Duc said

  chủ tịch nước kêu gọi người dân chung tay chống tham nhũng?…hội nghị 6 vừa qua mà các ông quan to chức lớn còn chưa diệt con sâu chúa thì người dân là cái gì mà tham gia để chống tham nhũng. bài học các nhà báo viết bài về chống tham nhũng PMU 18, nhà báo Hoàng Khương …..chống xong đều bị cho đi tù chủ tịch chỉ nói cái miệng cho xướng chứ chẳng ai còn tin vào chính quyền này.

 61. Òi….. sau cái dzụ TW6 này thì sẽ có nhiều trò của lũ khẹc và lũ mòng két lém đây……. Chỉ tổ trò cho dân chởi thui àh. Sự thực không thể lảng tránh như trò hài

 62. qx said

  Hóa ra cũng chỉ là một gã tú bà.

  qx

 63. gc said

  “Người ta có thể trú úm 1 người, 1 nhóm người nhưng không thể trù úm cả dân tộc này!”
  Biết cho đến bao giờ thì cả Dân tộc này nhoi lên được để cho bọn khốn nạn nó chù úm để rồi Dân tộc này chiến thắng bọn khốn nạn đó khi mà một CHHV, một ĐC, một BTMH, một PB..rồi một gia đình như gia đình ĐVV, rồi một nhóm người như nhóm người đi biểu tình ở Bờ Hồ HN, ở nhà thờ Đức Bà SG, ở Văn Giang, Vụ Bản.vv và….vv… mới ti toe “giũ mình đứng dậy sáng loà” đã bị chúng đốn tỉa sạch sành sanh rồi thưa Chủ tịch ạ ! Đây không biết là lần thứ mấy Chủ tịch nói cho vui với Nhân Dân VN chúng tôi ???

 64. Cựu đảng viên said

  Bà cử tri Nguyễn Thị Nguyệt (Phường Cô Giang) nói, thấy Chủ tịch nước bắt tay các nguyên thủ quốc gia mà tự hào vì đất nước quá. Ôi, nhận thức của một bà cử tri ngày nay sao mà thảm hại thế!
  Ông Chủ tịch nước nói cũng đã nhiều (lãnh đạo VN nào cũng có tài tán dóc) nhưng thực tế có làm được bao nhiêu đâu. Dân vẫn bị 3D trù úm, bắt bớ tràn lan khi lên tiếng chống tham nhũng và chống Tầu. Dân oan gửi bao nhiêu thư kêu cứu lên ông CT nhưng ông có thèm phản hồi Dân đâu, dù chỉ là một chữ! Ông cũng hô hào bảo vệ chủ quyền nhưng lại hỷ hả bắt tay Hồ Cẩm Đào (chả biết có thỏa thuận gì với quan thầy không) tại một hội nghị quốc tế gần đây.
  Nếu thực sự ông là một CT công tâm, vì Dân, thì với cương vị của mình, ông hãy ra lệnh thả tất cả Dân oan yêu nước đang bị giam cầm như TS luật Cù Huy Hà Vũ, các blogger Điếu Cày, Tạ Phong Tần và hàng ngàn người khác đi.
  Dù ông có nói thế nào thì Dân cũng không thể tin ông được nữa!

 65. Hoàng Văn said

  Tham nhũng là căn bệnh của mọi thể chế,xuất hiện ở giai tầng nắm quyền lực (từ cấp chóp bu đến cấp chính quyền cơ sở) .Tuy nhiên,chỉ có ở chế độ độc quyền toàn trị như nước ta hiện nay thì nó phát tấy thành căn bệnh trầm kha hết thuốc chữa rồi.Bệnh ấy không thể chữa lành khi đã di căn hầu khắp cơ thể.
  Vậy dân ta chống tham nhũng ư ? khi mỗi người dân không có một tí thuốc gì trong tay thì trị bệnh tham nhũng ra sao đây? Biết tố cáo với ai và còn tin ai để chống tham nhũng?Khi hầu khắp mọi ngóc ngách chính quyền từ cao đến thấp đều đã dính vào tệ nạn tham nhũng.thì lời tố cáo liệu biết còn ai giải quyết ?Nhưng mọi hành vi trả thù kẻ chống tham nhũng từ dọa dẫm đến trù úm ,thâm chí tiêu diệt mạng sống bằng nhiều hình thức là điều nhỡn tiền.Đến cả BCT & BCHTU Đảng còn phải kiêng dè sợ hãi nữa là …Vậy anhTư Sang ơi, xin anh đừng hô hào dân ta chống tham nhũng mà tội tình đổ lên đầu họ.Xin anh hãy vì dân mà suy nghĩ thấu đáo hơn để có những hành động quyết liệt khác hiệu quả ,thưa anh !

 66. NGUOIVOHINH said

  Tui ước gì mình là…SÁT THỦ VÔ HÌNH.

 67. NôngDân said

  + Một diễn viên, có cái đầu stupid!.

 68. Anhminh said

  “Chúng tôi có lỗi lớn, nhưng cô bác anh chị cũng phải nghĩ về trách nhiệm của mình, cùng hệ thống chính trị đấu tranh chống tham nhũng…Người ta có thể trú úm 1 người, 1 nhóm người nhưng không thể trù úm cả dân tộc này!…”.
  Đúng là chẳng ra cái thể thống cống rãnh gì. Cả cái BCT rồi 175 ông bà TƯ họp kín họp mở cả nửa tháng trời mà chả được cái tích sự gì, đến cái tên MỘT ĐỒNG CHÍ cũng chẳng dám gọi ra, giờ lại đá quả bóng sang chân nhân dân. Họ có coi dân là cái thá gì! Thôi bỏ cái trò khua môi, múa mép đi được rồi đấy ông Tịch ạ.

 69. Người Mỹtho said

  Thôi đi ông Chủ tịch ơi !

 70. Thất Vọng said

  Chủ tịch Sang khi nói với dân ( cử tri ) thì thấy rất mạnh mẽ , nhưng trong BCT và hội nghị TƯ thì không biết có giám nói gì không , mà cuối cùng thì huề cả làng , chả có ” đồng chí ” nào mất cái lông chân nào cả . Thế thì bảo Dân chống tham nhũng thế nào được đây ???

 71. Công Bằng said

  Xin thưa với bà con là : Đấy là ý kiến của các cử tri đã được Chính quyền cơ sở “chọn lọc” đấy . Nếu Đại biểu ra tiếp xúc với tầng lớp lao động thì còn thấy “nóng rát mặt” hơn cơ. Thế nhưng Đảng cứ bảo “thế lực thù địch” xuyên tạc , bôi nhọ, phá hoại” v.vv.

  Xin hỏi:
  “Thế lực thù địch” có xui cán bộ vơ vét tài sản của nhân dân về làm giàu cho gia đình không ?. “Thế lực thù địch” có làm nạn tham những tràn nan như hiện nay không ?

  “Thế lực thù địch” có làm lạm phát , có xui các đại gia thâu tóm ngân hàng không ?

  “Thế lực thù địch” có xui bà con cả nước ca thán , tố cáo nạn tham nhũng hoành hành ở tất cả các cấp , cơ quan chính quyền như hiện nay không ? .

  Xin hỏi Lãnh đạo Đảng CSVN: Vậy thì “Thế lực thù địch” là thằng chó chết nào vậy ???.

  • hoanghoa said

   HAY VA CHINH XAC

  • nbt said

   Xin hỏi Lãnh đạo Đảng CSVN: Vậy thì “Thế lực thù địch” là thằng chó chết nào vậy ???.

   Là cái thằng “một đồng chí ủy viên BCT ” đó.

   • Cát Vàng Xương Trắng said

    Thù địch với ai ? còn thế lực thù địch với Đảng CS đó là nhân dân và cả dân tộc VN. Vì mục tiêu của Đảng CS là dắc cả dân tộc đi về nơi ăn lông ở lỗ !

  • xichlo said

   TS. Lê Đăng Doanh phát biểu trên BBC:
   “Có thế lực thù địch nào làm giảm tăng trưởng kinh tế của đất nước đâu, đẩy lạm phát tăng cao đâu, làm cho tham nhũng sâu rộng đến thế đâu. Trong các bài diễn văn của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đâu chỉ ra việc thế lực thù địch làm suy thoái đạo đức đâu.”

 72. Wednesday said

  Cả tập đoàn tham nhũng thì phải chém thằng TGĐ và CTHĐQT ngay lập tức đi anh Tư ơi ! Sao không tranh thủ lúc chúng nó phê chém đi bây giờ nó tỉnh rồi thì nhiều khi nó chém anh đấy.

 73. Xà Nu said

  Các bác nói như thế là không được rồi. Tôi thấy tuyệt đại đa số nhân dân ta ngày nay rất là vô cảm và thiếu lễ độ với đảng cầm quyền đấy nhá. Tổng bí thư nghẹn ngào đến như thế, các UVTW ngồi ngay ngắn thế kia (dù có vài thằng lố bịch cười ngốc), thế mà nhân dân xem tivi lại cười khà khà ra chiều khoái chí lắm í. Đừng có khinh khi, coi thường nhau đến mức đó chứ.

 74. captain said

  Ủa chu tịch nuoc cũng trù ếm bọn chính phủ nữa sao ,kỳ vậy .’ Bong bóng nhà đất sẽ vở tung ‘ .Còn xúi dân gây sự với chính quyền tố tham nhũng nữa chứ .

 75. Chủ tịch nước nói vậy thôi, có ai bảo vệ dân chống tham nhũng đâu. Người bị cắt tai, người bị đánh thừa sống thiếu chết, người cả nhà mang vạ…đầy ra đấy. Trời thì xa, ma thì gần, chờ được vạ thì má sưng rồi!

 76. Thành said

  Chủ tịch nước cũng khuyên các cử tri đừng thụ động mà hãy bày tỏ chính kiến của mình, bày tỏ tâm tư, nguyện vọng của mình khi gặp những người nắm cương vị lãnh đạo.

  Ok, thả ngay những nhà bất đồng chính kiến thì Dân mới tin những lời này không là lẻo mép.

 77. Chính vì ai cũng muốn được yên thân, không muốn dây dưa với những đống phân vì sợ trả thù, sợ vạ lây…nên cái xấu mới càng ngày càng tác quai tác quái, hoành hành bá đạo trong xã hội hiện nay.
  Nó hại nhiều người với chiêu thức đổ tội cho người khác như vậy đấy.
  Mình chỉ xin làm 1 thí dụ nhỏ để mọi người đừng bị lừa gạt và bị hại như tôi thôi.
  Đây là vi phạm nhân quyền nơi công sở có thật ở Eximbank ở Việt Nam .

  Đơn khiếu nại GĐ Eximbank chi nhánh Bạc Liêu
  http://giaohaoganxa.blogspot.com/2012/10/newspaper-17102012.html

 78. Quang said

  Nếu tổng bí thư phát động một đợt đốn đảng chắc chắn trên 90% cán bộ đảng viên và nhân dân ủng hộ

  • Cần lao gộc said

   Thàng Tây đặt cọc hai thàng
   Tỉa cành – bóc vỏ – lũa hàng gốc cây

   Lũa đi khắp nơi trưng bày
   – Đầu cụ , mồm mắt một bầy có danh!

   Lũa là gốc cây mục, trơ lõi cứng để trưng bày, vùi đất triệu năm hóa thạch rất đẹp!

 79. Cần lao gộc said

  Nhiều lần sáu Búa giao ban
  Thả mồi, quan chức loạn bàn say sưa

  Thư kí Sáu búa có thừa
  Xem sổ Sáu bẩu: Đừng đùa với tao

  Mấy quan bị quả nốc – ao
  Nhơn Trần là một tên vào sổ đen!

 80. Thích Hoa Cải said

  Lâu lắm mới thấy BSNgoc “xuất chiêu”:
  http://bsngoc.wordpress.com/2012/10/17/hoi-chung-hoang-tuong/
  Bài hay. Giá viết kỹ hơn phần chữa trị!!

 81. KTS Trân Thanh Vân said

  Cả đời tôi mới được vinh dự hầu chuyện Chủ tịch nước Trương Tấn Sang một lần, ấy là vào dịp chúng tôi được mời vào Số 4 phố Nguyễn Cảnh Chân báo cáo cho Thường trực ban bí thư nghe những ý kiến trái chiều của chúng tôi về Quy hoạch Hà Nội và Đường sắt cao tốc Bắc Nam giữa năm 2010.
  Lúc nghỉ giải lao giữa buổi họp, tôi tranh thủ kể cho “Anh Tư Sang” nghe câu chuyện về cụ Nguyễn Cảnh Chân và cụ Đặng Tất, một người là quan văn, một người quan võ, đều là Trung Thần đời Trần đã bị bọn gian thần giết chết ra sao mà ông vua nhu nhược Trần Giản Định đã không đủ can đảm và sáng suốt để can gián được, đã dẫn tới nước Đại Việt rơi vào tay quân nhà Minh đầu thế ký thứ XV.

  Chuyện tôi kể khiến mọi người kinh ngạc, có người nói
  – “Sao chị biết nhiều thế?”
  Tôi trả lời
  – “Chuyện, là con cái nhà Trần, tôi cần phải biết cả công lao lẫn tội lỗi của Tổ tiên mình chớ”
  Rồi tôi nói thêm rằng đường phố này là do Đốc lý Hà Nội, Bác sĩ Trần Văn Lai đặt tên dưới sự chỉ đạo của Thủ tướng Trần Trọng Kim sau Đảo chính Nhật năm 1945 và hôm nay tôi có trách nhiệm đứng ở đây nhắc cho mọi người nghe để tránh vết xe đổ của Nhà Trần sáu trăm năm trước.
  Nghe chuyện xong, “Anh Tư sang” nói với tôi:
  – “Chị Vân ơi, chị cứ nói đi, không ai giết chị đâu”.
  Tôi nói
  – “Vâng, tôi biết không ai giết được tôi cả, nhưng nếu những người nghe chuyện này mà vẫn nhu nhược như vua Trần Giản Định là không được đâu ”

  Hôm nay, tôi có cảm giác là chuyện cũ đang được lặp lại, chẳng rõ ngài Chủ tịch nước có rút ra bài học nào không?

  • Tùng Công said

   Sao chị Vân lại nói thế được, ví von so sánh thế được ? Lực bất tòng tâm, chị Vân ơi ! Vài người như chị có mạnh như hổ báo nhưng quần với cả một đàn linh cẩu thì chị (và có thể cả mấy người như chị) chưa biết chừng còn toi mạng đấy chị ạ (nếu không mưu trí). Chị xem trên tivi cảnh mấy con sư tử phải thua đàn linh cẩu chưa ? Ít ra thì trong bộ máy lãnh đạo, ông CTN cũng còn sạch hơn các cha trong Chính phủ nhiều, cũng còn có thái độ gần dân hơn, biết lắng nghe dân hơn và có tâm nguyện chống tham nhũng hơn. Ông CTN đã thua trong trận đấu này, nên thông cảm với ông ấy.
   Khỉ gió cái thời đại này thật, 99% dân chúng chẳng bầu mà họ vẫn cứ làm được Thủ tướng như thường ! Làm được chức này ở VN thì béo bở nhất thế giới, chẳng biết có ở đâu hơn được nữa không?!

   • Cần lao gộc said

    Chị vấn vén gió tung mây
    Tiếc thời môi đỏ má hây hây hồng

    Đặng Dung vận khứ anh hùng
    Ma buồn váng vất ở vùng Thọ Xương!

 82. Cần lao gộc said

  anh Tư thượng tổng bí thơ
  anh Ba Tổng thống – Lú thờ ai đây?

  Rõ ràng có một đường dây
  Cắt đầu Lin-Mác- tạm bầy Cụ ra

  Cứ theo lịch sử dân ta
  Thủ Độ trẩm có dư ba trăm đầu

  Tôn thất nhà Lý zứt đau
  Quý Lý theo đó Trần chầu tam trăm

  Bạn Cụ hạ thủ cũng hăng
  Nồi da xáo quá 30 năm ròng!

 83. tao bận lắm mầy ơi said

  Lại đá quả bóng chống tham nhũng cho dân rồi!
  Hèn thế?
  Dân còn bận đi bới rác, bán vé số, đánh giày, đẻ thuê, bán trôn,…
  Không hơi đâu đi chống tham nhũng.

 84. Cần lao gộc said

  Bạn Cụ nói như đúng rồi
  Bạn Mao trước tác bời bời Thiên an

  Mc- Lin đòi đúng hoàn toàn
  Trăm triệu người chết uổng oan đúng rồi

  Bạn Tư rất muốn ngóc ngoi
  Tham vọng tên tuổi chỗ ngồi cao hơn

  Phát ngôn của bạn rất trơn
  Như con trạch trấu trốn luồn bùn nhơ!

 85. PxT said

  Xin lỗi! Các ông vừa rồi làm được cái gì?Họp họp hành hành chỉnh chỉnh đốn đốn mất bao nhiêu là thời gian mất bao nhiêu là lòng tin của dân chúng thế mà đã làm được gì?ăn bòi cho cái thằng mà “ai cũng biết là ai” chưa?

 86. phỉnh con nít said

  Dân gian gọi đó là “phỉnh con nít ăn cứt gà”.
  Đám con nít (gần 90 triệu đứa) chớ có dại mà nghe.
  Chết không kịp ngáp đấy.

 87. Sông Hàn said

  Chi bộ bềnh tễnh đê. Màn Hậu Thủy Hử đang được bắt đầu. Kỷ luật đồng chí X về mặt chính quyền phẩy là Cuốc Hội. Quả bóng cần và đang được đá sang. Bê đã ám chỉ gồi, mấy ngài trước cũng thấy báo chính thống bật những bài về bỏ phiếu bãi miễn.

  Cơ mà chính trị nó phải thế, hàn lâm gất!!

  Giờ ngồi mà bêu bên này, bọ bên kia, hay chửi bới cũng chả làm được giề cả. Câu này của Trương Sang Tấn: ““Chúng tôi có lỗi lớn, nhưng cô bác anh chị cũng phải nghĩ về trách nhiệm của mình, cùng hệ thống chính trị đấu tranh chống tham nhũng. Chúng tôi hiểu tình hình trù úm người tố cáo là rất ghê gớm. Nhưng vì sợ bị trù úm mà chúng ta không tố cáo thì đất nước này sẽ thế nào? Người ta có thể trú úm 1 người, 1 nhóm người nhưng không thể trù úm cả dân tộc này!”. rất đáng để si ngẫm.

  Đừng để một si ngẫm như vầy trở nên đơn độc, cầu bất cầu bơ, đi tìm một ai đó cảm thông.

  Mần ông người, mần công dân đéo ai làm thế phỏng ạ!!

  Chém gió vĩ mô tý: Sông nghĩ lúc này là lúc chúng ta cần lên tiếng để bảo vệ lẽ phải, hoặc chí ít là không câm lặng trước cái ác!! Đương lúc nài mọi người nên thu xếp bớt bất đồng, tập trung múc nhau đã. Anh nghĩ màn hai sẽ còn hoành hơn!!

  Múc nhau xong chi bộ đi đéo đâu thì đi. Anh not quan tâm, chả trách nhiệm he he!! Quyền tự quyết ở chi bộ!!

 88. Sông Hàn said

  Bẹp vác nguyên bài về phát, bỏn Dân trí sướng nhé, lần đầu tiên Han Time qua một trang mạng khác đăng nguyên văn bài của bỏn!!

 89. “Nó” đang trù úm cả dân tộc này thưa CTN.
  “Nó” không trù một lúc mà nó chia nhỏ ra trùm từng người một, nguy lắm!

 90. Qua hội nghị TW 6 vừa rồi tôi thấy Đảng không còn và không có khả năng trở thành Đảng Cách mạng được nữa. Đảng đã không tự sửa chữa được những sai lầm của mình, không thể thay đổi, cải cách, hơn nữa còn bị chi phối của những thế lực ngầm thỏa hiệp với ngoại bang. Người Dân không tin và đã từ lâu không muốn nghe những lời xin lỗi xuông. Biết bao tài sản và con người của đất nước đang mất đi hàng ngày để vỗ béo hệ thống cai trị này.
  Tuy nhiên trong bối cảnh này người dân không thể trông đợi điều gì hơn ngoài hi vọng nhỏ nhoi về một số ít Đảng viên – tôi không muốn gọi là ưu tú (vì lý tưởng của Đảng có nhiều điểm khác với nguyện vọng của Dân tộc), trung thành với lợi ích của nhân dân (tất nhiên là số đông rồi, chứ không phải nhân dân của Đảng) và tổ quốc. Một trong số đó chính là chủ tịch nước Trương Tấn Sang.

 91. Phùng Văn Dung said

  bè lũ cơ hội và tập đoàn lưu manh, chúng đang thao túng hệ thống c/trị chà đạp lên luật pháp, làm tha hóa viên chức, công chức, suy đồi đạo đức xã hội .. . . Nhân Dân ta, ai ai cũng biết bọn ấy là. . .khaỏng 170 con khỉ đỏ, vừa rồi bị nhốt nửa tháng, nhưng lũ ma cô này quán triệt sâu sắc quan điểm “gái đĩ già mồm, kẻ trộm căn răng” nên bọn chúng đã ra về an toàn.. . .tiếp tục quán triệt, thực hiện nghiêm túc: nhân dân là chùm khế ngọt. . ..sạch sành sanh vét cho đầy túi tham.

 92. h.anh said

  Không ăn thua và không còn niềm tin vào chế độ này nữa rồi. Những lời ông chủ tịch nói chắc chắn chỉ nghe để cho vui tai.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d người thích bài này: