BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

1302. Thực sự ông Nguyễn Phú Trọng muốn gì?

Posted by adminbasam trên 12/10/2012

FB Dân Choa

Thực sự ông Nguyễn Phú Trọng muốn gì?

Có “chỉnh” nhưng liệu có “đốn” hay không?

Dân Choa

12-10-2012

Photo: VnEconomy

Hội nghị trung ương 6 của Ban chấp hành trung ương Đảng lần thứ 6 đang sắp đi vào cao trào và chuẩn bị kết thúc. Hội nghị lần này đặc biệt thu hút sự theo dõi của toàn dân và chính giới trong cũng như ngoài nước. Nhưng thông tin hội nghị của đảng hầu như không được cập nhật trên báo chí. Vì vậy dự luận lại càng trông đợi vào những ngày kết thúc. Liệu có sự đột phá mới về nhân sự hay không? Liệu đảng cộng sản có dám nhìn vào sự thật và xử lý những đòi hỏi cấp bách về công tác đảng hay không? Đó là những câu hỏi được người theo dõi tự đặt ra cho mình.

Hơn hai mươi năm qua đất nước đã bước chặng đường dài dưới sự lãnh đạo của đảng cộng sản. Nhưng chưa bao giờ vai trò lãnh đạo đất nước của đảng cộng sản lại bị thử thách như lần này. Những năm 90 hệ thống CNXH ở Đông Âu sụp đổ. Hệ tư tưởng của các đảng cộng sản thế giới bị khủng hoảng trầm trọng. Đảng cộng sản ở các đất nước đó bị phân hóa và biến thành các đảng đối lập nhỏ lẻ. Hầu hết ở các nơi đó đảng cộng sản không còn là một đảng đại chúng nữa.

Đảng cộng sản cầm quyền chỉ tồn tại và tiếp tục duy trì sự lãnh đạo độc tôn của mình ở những nơi ngoài lục địa Âu châu như Việt Nam, Trung Quốc, Bắc Triều Tiên và Cu Ba.

Tuy bị lung lay về ý chí nhưng đảng cộng sản Việt Nam vẫn chèo lái sự nghiệp của đảng và lãnh đạo đất nước vượt qua cơn nguy khốn về khoảng trống hệ ý thức không thể tưởng tượng nổi.

Qua hai thập kỉ qua diện mạo đất nước có nhiều thay đổi và cũng đạt được nhiều thành tựu tích cực, nhất là về mặt kinh tế. Việt Nam đã từ bỏ cơ chế kinh tế bao cấp, chấp nhận nền kinh tế thị trường và ngày càng chuyển mình sang cơ chế thị trường tự do. Việt Nam vẫn duy trì kinh tế nhà nước làm chủ đạo, nhưng cũng đã thừa nhận thành phần kinh tế tư nhân trong nền kinh tế chung. Cho đến nay các doanh nghiệp tư nhân đã đóng góp một phần quan trọng cho kinh tế Việt Nam.

Đảng cộng sản Việt Nam đã từng tự hào về thành công của mình và trên cơ sở đó tiếp tục khẳng đinh vai trò lãnh đạo toàn diện đối với đất nước.

 Thế nhưng chính sách phát triển đất nước của đảng cộng sản Việt Nam đã bộc lộ nhiều mặt trái của nó. Thời kỳ phát triển kinh tế nhanh đã chấm dứt. Việt Nam đang lay hoay đối phó với suy thoái kinh tế trầm trọng. Nền giáo dục xuống cấp, lệch chuẩn quốc tế. Ngành y tế thành một thị trường mở hỗn loạn. Đặc biệt đạo đức công dân sa sút nghiêm trọng.

Tuy Việt Nam đã có nhiều tiến bộ trong quan hệ với các nước trong khu vực ASEAN và phương Tây, nhưng Việt Nam ngày càng phụ thuộc vào Trung Quốc trên nhiều lĩnh vực. Mặt khác Việt Nam rất lúng túng trong việc bảo vệ người dân, bảo vệ lãnh thổ của mình. Mối đe dọa xung đột về tranh chấp lãnh thổ, chủ quyền của Việt Nam lại chính từ nước láng giềng Trung Quốc.

Điều nguy hiểm hơn là giữa người dân và chính quyền không còn sự đồng thuận về ý chí và từ đấy các chính sách của nhà nước không nhận được sự ủng hộ của người dân. Những tầng lớp nhân nhân mà đảng cộng sản dựa vào để có quyền lực lãnh đạo như ngày nay là nông dân và công nhân thì chính lại là tầng lớp bị thua thiệt nhất trong vòng 20 năm qua. Họ không được hưởng một chút lợi nào khi kinh tế đất nước phát triển.

 Chính những điều đó mà vai trò lãnh đạo đất nước của đảng cộng sản đang bị thách thức mạnh. Nó là những mối hiểm họa đó đang đe dọa „ sự tồn vong của Đảng“ ông Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã nhận ra điều đó.

Những người lãnh đạo đảng cũng đang trăn trở. Họ muốn đảng hùng mạnh trở lại để nhân dân thừa nhận vai trò lãnh đạo đất nước như từ trước đến nay. Họ muốn cải tổ lại đường lối của đảng. Nhưng hai mươi năm qua đảng đã tạo ra một thế hệ cán bộ khác xa nguồn gốc mục đích của mình. Chính số này là lực cản lớn nhất cho đảng và cho đất nước.

Nguyên nhân chính là ở chỗ đảng cộng sản Việt Nam không dám mạnh dạn đổi mới tư duy của mình. Như ông Nguyễn Phú Trọng trước sau khẳng định đảng cộng sản Việt Nam vẫn kiên định đi theo con đường CNXH. Nhưng thực tiễn thế giới đã chứng minh, hệ thống CNXH và tư tưởng của nó đã sụp đổ. Những hệ ý thức của tư tưởng cộng sản ở những nước khác như Trung Quốc, Triều Tiên, Cu Ba không còn mang màu sắc của chủ nghĩa Marx- Lenin nữa. Ở đó chế độ CNXH đã biến thành chế độ toàn trị do một đảng duy nhất cầm quyền.

Ở Việt Nam đảng cộng sản ra sức bảo vệ vị trí độc tôn của mình, lấy tiêu chí đi theo con đường tiến lên CNXH làm mục đích, nhưng thực tế xã hội phải phát triển theo con đường kinh tế thị trường. Mà kinh tế thị trường là một đặc điểm lớn nhất của chủ nghĩa tư bản. Như vậy giữa lý thuyết định hướng và thực tế phát triển kinh tế ngày càng xa rời nhau, mâu thuẫn với nhau.

Với vai trò độc tôn lãnh đạo của đảng cộng sản , xã hội Việt Nam đã nảy sinh ra một tầng lớp cán bộ quản lý nhà nước có tính đặc thù. Đó là những người đứng trong hàng ngũ đảng để chiếm lĩnh các vị trị quan trọng trong cơ chế nhà nước, nhưng thực thi công việc thì theo cơ chế thị trường. Chính cơ chế tư duy nửa vời này đã làm cho họ biến chất. Về mặt tư tưởng họ được định hướng theo CNXH, phục vụ toàn tâm toàn ý, không vụ lợi cho cộng đồng. Nhưng điều hành thực tế thì chạy theo lợi nhuận của „ chủ nghĩa tư bản trần trụi“. Họ không thành công đưa đất nước tiến lên như nhân dân kỳ vọng mà còn gây ra nhiểm thảm họa cho đất nước. Cơ chế độc tôn lãnh đạo của đảng cộng sản đã khống chế sự phát triển dân chủ ở xã hội Việt Nam. Lớp người trong đảng có vị trí lãnh đạo tha hồ làm mưa làm gió, mặc sức hoạch định cho mưu lợi của mình và tầng lớp của mình, hơn nữa họ đã tạo ra một cơ chế bền vững để bảo vệ quyền lợi của mình. Chính từ đó đã nảy sinh ra các quốc nạn như tham ô, tham nhũng, lãng phí, công quyền, quan liêu hành chính, xa rời nhân dân lao động…

Người dân nhìn nhận về đảng không còn là một tổ chức chính trị, nơi tập trung người lao động và bảo vệ quyền lợi cho họ như ngày xưa nữa, mà là một tổ chức quyền lực bao trùm cả nhà nước.

Đảng đã biến chính quyền nhà nước thành một bộ máy cai trị nhân dân, làm người dân xa rời đảng và cảm thấy đảng cộng sản ngày càng đối lập với nguyện vọng của họ.

Câu hỏi đặt ra cho chính đảng cộng sản ở Việt Nam là tương lai sẽ ra sao nếu số đông quần chúng không còn ủng hộ đảng?

 Thực sự ông Nguyễn Phú Trọng muốn gì?

(Còn tiếp…)

Nguồn: FB Dân Choa

53 phản hồi tới “1302. Thực sự ông Nguyễn Phú Trọng muốn gì?”

 1. Mình nghĩ Đảng Cộng sản Việt Nam vẫn đang đi đúng hướng, đúng theo tôn chỉ mục đích của mình. Mình nhìn nhận bao giờ cũng phải có 2 mặt. Các bạn thử xem sau nhiều năm đổi mới, bộ mặt của đất nước đang thay đổi mạnh mẽ. Đường phố khang trang, đời sống của nhân dân tốt lên. Đó chính là công của Đảng cộng sản Việt Nam. Các bạn nên nhìn nhận một cách công bằng. Hãy chung tay để bảo vệ và xây dựng đất nước đó là việc làm cần thiết, chứ đừng phê phán gây mất ổn định xã hội, đừng “cõng rắn cắn gà nhà” các bạn nhé!

 2. Mat said

  Cụ T/BT muốn gì ? , từ khi LIÊN SÔ xụp đổ , cả thế giới văn minh không nhắc đến chủ nghĩa đó nữa , coi như một giai đoạn lich sử u tối nhất của nhân loại đã cáo chung. E-en- xin của Nga, ông tổ CS , TT / Nga thờ hậu CS, tuyên bố “CS không thể thay đổi mà chỉ có thể thay thế” , như vậy đâu còn chủ nghĩa nữa , thành trì xụp đổ, và Đảng phải xụp đổ, đâu còn đảng CS nữa mà chỉnh đảng ? . Anh ba Dũng có lý.

 3. Gút said

  Mình vẫn nhớ bác Dân Choa vội vàng khen thủ tướng khi ngài tỏ quan điểm trong vụ Tiên Lãng . Văn nghệ sỹ các ngài đôi khi cả tin đến mức lạ lùng . Cánh lao động chúng tôi bị lừa 1 lần rồi thì ko còn dễ dàng để cho lừa lần nữa đâu .
  Có lẽ trong bài này bác DC muốn nhắc khéo mọi người đừng ngây thơ cả tin kiểu trái tim nhầm chỗ để lên đầu , hay nhỡ kỹ Nguyễn Phú Trọng là ai . Nhưng cái mà mọi người mong muốn nhất trước mắt là phải trị được cái ác , kẻ ác .
  Dù sao tôi cũng thích bài này của bác .

 4. hùng said

  Thương cho Việt nam quá.

 5. quemua said

  NPT muốn gì ư? Ông muốn đất nước này kiên định theo CNXH để đảng của ông được ngồi trên pháp luật, trên nhân dân muôn năm. Ôi dân tộc này đã đổ quá nhiều xương máu, đã đánh đuổi nhiều đế quốc to, nhưng người dân vẫn chưa một lần được làm người Tự do, Y vẫn chỉ là những đứa trẻ nhỏ ngu ngơ, kém cỏi cần được đảng chăn dắt, nâng đỡ, giáo dục, định hướng

 6. […] 1302. Thực sự ông Nguyễn […]

 7. HOÀI NAM said

  Anh Trọng muốn tiền , muốn quyền lực duy trì lại sự lảnh đạo của đảng là duy trì quyền lực và muốn có thêm nhiều tiền.

  • Dân mất nác said

   Nguyễn tan Dung vì là dân nam bộ không biết phong cách “mời bác xơi” gắp cho bác miếng xương trước rồi mình xơi miếng nạc sau, lúc ấy bác lo gặm có nhìn Dung ngồm ngoàm ăn cái đùi thì cũng chả mở miệng được.
   Đằng này “ta í” tham lam xơi tất, bố bảo ai mà chẳng giận.
   Gía như “ta í” được học lớp 2 thì biết câu “ăn trông nồi,ngồi trông Hướng” chỉ biết trông Hướng mà chẳng biết trông nồi thì cũng chết.

 8. Gopvui said

  Ông Nguyễn Phú Trọng muốn gì á ? Ông muốn chỉnh đốn Đảng của ông, tức là ông muốn Đảng tồn tại mãi ! Việc gì phải đoán, phải hỏi.
  Điều đó đang làm hại đất nước. Mọi người hãy lên tiếng yêu cầu ông ấy thôi đi, đừng làm hại đất nước và nhân dân VN nữa, nếu không ông ấy phải chịu hậu quả.
  Thế thôi! Đừng lằng nhằng!

 9. Trà Dân said

  Ích Nước lợi Dân nhất bây giờ là ông Nguyễn Phú Trọng tuyên bố giải tán ĐCVN. Cay đắng, vinh quang đảng hưởng hết rồi. Nay đến hồi đảng mất niềm tin yêu của Dân. Dân không tin đảng. Đảng không tin đảng viên. Đồng chí không tin đồng chí. Không phải chỉ có 175 vì tinh tú của đảng đáng trách đâu mà 3 triêu đảng viên ĐCVN đều đáng trách bởi 95% đảng viên của đảng này đã phản bội với lời thề dưới cờ của họ. Họ bị nhào nặn nên những con người hèn nhát, dối trá. Họ nhìn thấy sự thật tệ hại nhưng vì cuộc sống của mình, của gia đình mình mà ngậm miêng ăn tiền theo cả nghĩa đen và theo cả nghiã bóng của thành ngữ này. Niềm tinh đổ vỡ hoàn toàn. Thảm trạng này cón lớn hơn nhiêu so với thảm trạng vỡ đê, vỡ đập. Thế mà cả 3 thảm hoạ ấy đang treo lơ lửng trên đầu 90 triệu dân Việt Nam.
  Thử hỏi một đảng như thế thì làm sao mà chăn Dân và trị Dân.

 10. Lê Huy. said

  – Ông NPT muốn gì ? Tác giả bài viết nêu câu hỏi hay , nhưng không trả lời thẳng ! Cong queo 1 tý, nhưng chính vài nhận định khái quát về ĐCS VN, xã hội và con người VN trong bài đã là câu trả lời “Ông Trọng muốn gì ” :

  – ” Với vai trò độc tôn lãnh đạo của ĐCS, xã hội VN đã nảy sinh ra 1 tầng lớp cán bộ quản lý Nhà nước có tính đặc thù. Đó là những đảng viên chiếm các vị trí quan trọng trong cơ chế nhà nước, nhưng thực tế công việc thì theo cơ chế thị trường. Chính cơ chế nửa vời này đã làm cho họ biến chất…”
  – Tôi nghĩ, đây là câu khái quát đúng nhất , quan trọng nhất của bài viết (cũng như nhiều tầng lớp cán bộ VN suốt nhiều chục năm qua, chứ không phải chỉ là “1 tầng lớp cán bộ” như tác giả nói.) mà, tất nhiên trong đó có ông NPTrọng, là 1 cán bộ – đảng viên , giờ là người số 1 ở VN ! Ông ta không thể nằm ngoài “cái cơ chế nửa vời” và không thể không “biến chất” như mọi đảng viên và cán bộ quản lý khác ! Và nếu nhớ lại lời bà Thủ tướng Đức Angela Merkel, người đã từng trưởng thành trong chế độ CS ở Đông Đức, đã nói ; ” Chủ nghĩa cộng sản chỉ sinh ra nhưng con người giả dối”……. Đến đây, ta có thể thấy ông NPTrọng không có gì là “kiệt xuất” cả.
  – Nói 1 cách “dùi đục, mắm cáy” thì : Ông NPT muốn nhiều tiền như hoặc hơn Nguyễn Tấn Dũng ! Rứa thôi !

  • Nguyen Hai said

   Đây cũng dân choa đây này
   Đằng nớ có tin vào tâm linh không?
   Từ năm 2010 đã có lịch trình thế này.
   Giờ lành đã điểm,
   Trống giục liên hồi
   Cờ đỏ sao vàng tung bay trong nắng sớm
   Thề cùng nhau nhất ý chung lòng
   Đánh tan giặc ngoại xâm
   CÙng bè lũ tay sai bán nước.
   Thủ tướng thứ nhất
   Hoàng Trung Hải thứ hai
   Sinh Hùng ba
   Thế Duyệt bốn
   Kim Ngân năm
   Bộ trưởng 12 tên có lẻ
   Ủy viên trung ương Đảng
   Thứ nhất Hồng Anh
   Nông Đức Mạnh bù nhìn không tính
   Nguyễn MInh Triết
   Nguyễn Phú Trọng hai người xứng được tôn vinh
   Nếm mật nằm gai một sớm mai thôi lộ diện
   Trợ lực trợ tài cho họ sớm thành công
   ……………………………………………………
   ……………………………………………………
   ………………………………………………….
   Tiếng non sông từ xa vọng lại
   Đất nước Thái Bình vĩnh cửu nghìn thu
   Vì thế những ai tin vào Đảng cộng sản Việt Nam thì hay vững tin
   Những ai chưa tin thì hãy tìm hiểu để tin vào chân lý ” Đảng cộng sản Việt nam là một, dân tộc Việt nam là một”
   Và những kẻ thù địch thì Phật dạy rằng: Quay đầu lại là bờ.

   THeo choa thì Nguyễn Phú Trọng đang muốn ” Chỉnh đốn Đảng”.
   Đảng Viên là những cây lúa, những thành phần hủ hóa là lũ cỏ dại
   phải nhổ cỏ dại đi cho cây lúa phát triển thế thôi
   Mà lúa phát triển khỏe mạnh tươi tốt thì lo gì chúng ta không có thóc ăn

   Còn như bác Lê Huy

   trích câu nói của bà thủ tướng Đức. “CỘng sản chỉ sinh ra những con người giả dối” thì đáng nhẽ những người dân Việt Nam như bác Huy phải nói ngay được với bà ấy rằng:
   Chính những kẻ giả dối ấy đã đập tan gông xiềng, của chế độ phong kiến thối nát suy đồi, của lũ thực dân tham tàn, khát máu
   để đưa dân tộc Việt Nam đến với tự do, đưa Đất Nước Việt Nam đến với độc lập
   Chính những kẻ giả dối ấy đã làm nên chiến thắng Điện Biên chấn động địa cầu
   Chính những kẻ giả dối ấy đã lần đầu tiên đánh thẳng vào chế độ thực dân, thức tỉnh những dân tộc bị áp bức trên thế giới đứng lên giành độc lập
   Và cũng chính những kẻ giả dối ấy đã anh dũng đánh đuổi một đế quốc hùng mạnh mưu toan thiêt lập một chế độ thực dân kiểu mới trên đất nước ta để non sông thu về một mối.

   Và hãy nói với bà markel rằng: Chúng tôi cảm ơn những kẻ giả dối đó vì đã cho chúng tôi cuộc sống hòa bình hôm nay. Nếu không có lẽ Hà Nội bây giờ đang là Bình Nhưỡng và Thành Phố Hồ Chí MInh tươi đẹp của chúng tôi đang là Seoul.

   Chỉ có chế độ của bà ấy mới không có tham ô, tham nhũng. Chỉ có chế độ của bà ấy mới là tươi đẹp. Thế nên dưới chế độ của bà ấy kinh tế mới phát triển mang tính chu kỳ, vài chục năm lại khủng hoảng diện rộng một lần, và sau mỗi lần khủng hoảng là lại có chiến tranh, có đầu rơi máu chảy. Tại sao lại thế? Chế độ của bà ấy là ưu Việt nên mới có 1% dân số siêu giàu ( làm ông chủ ) nhưng lại nắm 99% của cải của xã hội. còn lại 1% của cải của xã hội chia cho 99% dân số còn lại thế nên mới không có bất công, thế mới có dân chủ

   Choa nói rứa, mi thấy đúng không?

   • Đầm Hương . said

    Chả hiểu anh bạn “Choa – Nguyên Hai” này nói cái chi mô ! ????
    Chả khác nào : đang đi trên đường gặp ngay 1 “vĩ nhân”, tay cầm 1 cái chai rỗng, vừa nghêu ngao hát xong lại khóc hu hu… !

    • Nguyen Hai said

     Mình cũng đọc nhiều trang blog. quan lambao, bauxit, dan lam bao, maithanhhai………và mình đọc rất cẩn thận nhưng dong com. Và mình có một kết luận thế này. Đa phần đều là những thầy bói mù, sờ thấy cái tai voi bảo cái quạt, sờ thấy cái đuôi voi bảo cái chổi………
     Mình nghĩ họ chỉ hiểu mang máng cộng sản là gì, để rồi hùng biện mà không hiểu được gôc rễ là gì?
     Cộng sản có ý nghĩa ngay ở từ ngữ. Cộng là cùng, sản là tài sản.
     Còn từ Tư sản. Tư là tư hữu, là tư nhân là một người
     Có bao giờ mọi người nghĩ . Ai đã làm cho đầy tớ hư không? đầy tớ nhỏ hư ít, đầy tớ lớn hỏng nhiều.
     Tôi xin trả lời những người dân, những ông chủ là chúng ta chứ ai.
     Ai có con học dốt mà vẫn muốn con đi học đại học để rồi tìm mọi cách lo lót chạy chọt quan trên quan dưới. Ông chủ là chúng ta chứ ai.
     Ai vào bệnh viên không muốn xếp hàng mà muốn được khám ngay nên đút phong bì cho bác sỹ, y tá. Ông chủ là chúng ta chứ ai
     Ai muốn con được điểm cao nên đút tiền cho cô giáo thầy giáo, ai cứ thấy con được điểm kém là lại gọi điện cho thầy cho cô rồi mang đến nhà cô nhà thầy cái phong bì nặng nặng để mai con được điểm 8 điểm 9? Ông chủ là chúng ta chứ ai.
     Ai không có học nhưng lại muốn có bằng thạc sỹ tiến sỹ nên bỏ tiền ra mua bằng? Ông chủ là chúng ta chứ ai
     ……………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………..
     Ai dốt nát, vô năng, vô đức mà vẫn muốn có chức có quyền, tìm mọi cách để được vào Đảng để được thăng quan. Ông chủ là chúng ta chứ ai.
     Những kẻ dốt nát vô năng đó, có ghế rồi lại muốn ngồi cao hơn thế là bằng mọi cách moi tiền của các ông chủ khác lo lót chạy chọt để ngồi lên chiếc ghế cao hơn.

     Và nguy hiểm hơn…………..

     Những kẻ dốt nát vô năng đó lại dùng chính những người như hắn làm tay chân, nâng đỡ những kẻ như hắn lên làm lãnh đạo
     Không biết từ bao giờ người ta quy hoạch lãnh đạo trước sau đó cho đi học cảm tình Đảng, kết nạp Đảng rồi đề cử mà không phải là:

     Phấn đấu dài lâu, hoàn thiện đức, tài. Trở thành một ngôi sao sáng trong một tập thể nào đó thì mới được đi học cảm tình mới được vào Đảng.

     Không thể nhìn một hệ thống đảng viên xấu mà bôi nhọ Đảng cộng sản. Kể cả có 100% đảng viên đều bị hủ hóa thì cũng không thể phủ nhân chân lý của Đảng cộng sản, mà cụ thể ở đây là Đảng cộng sản Việt Nam . Đảng của nhân dân việt nam.
     Cũng như không thể nhìn vào sự sup đổ của Liên Xô mà phủ nhận thuyết macxit, phủ nhận chế độ xã hội chủ nghĩa. Sự sụp đổ của Liên Xô là sự sụp đổ của một mô hình, người ta đã hiểu sai cụm từ cùng làm cùng hưởng nên mọi thứ mới được cào bằng
     Người ta nhìn vào sự sung sướng của các nước tư bản chủ nghĩa, nhất là những người đã từng ra nước ngoài và so sánh với nước ta.
     NHưng người ta không biết rằng các nước Tư bản đã phát triển trước chúng ta hàng trăm năm. nền kinh tế đã ở mức “phát triển” rồi kết luận về chế độ. Mà không hiểu rằng khi so sánh tình ưu việt của hai chế độ thì phải đặt ở cùng một mức phát triển kinh tế.
     Có ai đó nghĩ rằng. Nếu chúng ta thực hiện thành công con đường đi lên xã hội chủ nghĩa thì chỉ cần kinh tế chúng ta phát triển bàng 2/3 so với các nước tư bản hiện nay thì chúng ta, con cháu chúng ta sẽ sung sướng gấp bao nhiêu lần người dân ở những nước tư bản hiện nay.
     Chắc chắn lúc đó chúng ta sẽ được hưởng những điều kiện tốt nhất mà chính phủ nước ta không cần phải sản xuất vũ khí, buôn máu người. ( Một phần rất lớn cho phúc lợi xã hội ở những nước tư bản chủ nghĩa có được nhờ ngành công nghiệp sản xuất vũ khí).

     Không phải ngẫu nhiên mà năm 1947 khi cách mạng mới thành công, đất nước vẫn đang còn trong khói lửa chiến tranh, sự sống chết vẫn cận kề mà Bác Hồ đã viết ” Sủa đổi lối làm viêc”_cuốn sách gối đầu giường nhắc nhở Đảng viên. Ngay từ lúc đó Bác đã lường trước được những thách thức của một Đảng lãnh đạo, và sự có thể hủ hóa của một số đảng viên.

     Và bọn mi có biết vì răng mà Đảng cộng sản Việt Nam được nhân cách hóa goi là Người không?
     Có ông nhạc sỹ nào đó viết thế này : Đảng là một vì sao sáng, sáng nhất trong muôn vì sao”

     Choa thì nghĩ rằng: Phải ghê gớm lắm thì Ông Hồ_Người đã được thế giới thừa nhận về tài năng và đức độ đã khóc và thốt lên ” Cơm áo là đây hạnh phúc đây rồi” khi đọc được luận cương thứ nhất của Lê-Nin
     Còn ông Tố Hữu cũng viết rằng ” Từ ấy trong tôi bừng nắng hạ. Mặt trời chân lý chói qua tim”. Giới văn nghệ sỹ phải có xúc cảm họ mới viết được đấy. Như em dân nghiệp dư mà có lúc xúc động viết nửa tiếng xong bài thơ. Còn không có cảm xúc nặn mãi cũng chả ra được chữ nào.
     Ngay cả anh lái xe không kính cũng
     ” Vì trong xe có một trái tim “.
     Choa nói rưa Đầm Hương không bảo say nữa đâu mà chắc là bảo choa thần kinh có vấn đề đấy nhỉ?

     • Đầm Hương . said

      – @ Nguyen Hai ! ban đang làm, hưởng lương ở ban tuyên giáo cấp xóm hay xã nào vậy ? – Bạn là người đang được làm “chủ nhân ông” của xã hội ưu việt này, 1 ông chủ đất nước đầy những “trong sạch và vững mạnh”, không biết hối lộ và ăn hối lộ (?) vậy bạn có dám phát huy vai trò ông chủ, lôi ra 1 công dân hay 1 ” con sâu” cấp huyện thôi, để “làm trong sạch” cái ĐCS cao quý của bạn, Dám không ?

      – Hôm qua, chắc là lần đầu lang thang vô trang này(?), lộ rõ là 1 kẻ lạc loài ! – Không chỉ “thần kinh có v/đề” (khi dám dùng từ “bọn mi”..) thì mi là thằng có cái đầu của 1 con mọt bé xíu, đang rên rỉ tiếng kêu cuối cùng cái giọng của con vật dễ bị xéo nát bên lề của đại chúng đang đi !!! — Bữa sau thì lảng đi chỗ khác mà lè nhè, nghe !

     • Nguyen Hai said

      Hì! mình nói bọn mi ah? lỗi quá nhỉ. Xin lỗi nhé.
      đấy là những dòng tâm sự rất thật của mình đấy. Không có tý men nào đâu nên tuyệt đối không lè nhè.
      Hồi mình ở cơ quan cũ có ông bí thư chi bộ mà mình rất khinh. Có lần ông ấy bảo …có muốn vào Đảng không.
      Mình tếu táo: Từ hồi ở trên Điện Biên mình đã được nghe bài vè, từ những năm 70 của thế kỷ trước
      Đảng là mẹ Bác là cha
      Từ khi Bác mất Đảng ta góa chồng
      Suối vàng Bác có biết không
      Thạch Sanh thì ít lý thông thì nhiều
      Và mình nói bây giờ em không muốn vào Đảng
      Ông ấy hỏi mình
      thế bao giờ thì muốn vào
      mình trả lời
      Khi nào Đảng có chồng mới thì em vào
      Cũng đi đây đi đó nhiều, chứng kiến cũng nhiều chuyện. Cơ quan cũ của mình là cơ quan nhà nước, mình càng thấm thía được những bất công
      Ai mà không căm khi những bất công trong xã hội cứ hiền hiện công khai.
      từ khi đất nước giành được độc lập có khi nào con người bị rẻ rúm như thế này. Người tài trong xã hội không có cơ hôi để ngóc đầu.
      Có người được cấp học bổng ăn học trời tây hẳn hoi mà về nước cũng ngồi chơi xơi nước không ô dù nên không được dùng
      Báo chí thì nhố nhăng, thông tin đâu chẳng thấy, chỉ thấy toàn là những mông và ngực
      Chính sách đưa ra không hỏi ý kiến chuyên gia, giáo sư tiến sỹ lại đi hỏi mấy cô ca sỹ thị trường có khi viết vẫn còn sai lỗi chính tả
      Vấn nạn đạo đức không hỏi giáo dục cũng đi hỏi người mẫu diến viên
      Không phải ngẫu nhiên mà các trang blog lại được quan tâm đến vậy, mà những ai đọc những thông tin này. Chắc chắn không phải mấy ông bà nông dân tối mặt ngoài đồng. hay chú xe ôm, cũng chả phải mấy bà bán rau ngoài chợ. Trong hơn 80 triệu dân có bao nhiêu phần trăm những người biết sử dụng máy tính.
      cái thân quen nhất với mọi người đó là chiếc tivi. Thế mà VTV đưa đến mọi người những thông tin gì? định hướng cho họ những gì.
      bà hàng xóm nhà mình năm nay hơn 70 tuổi cũng biết cái cô Thu Minh đi phẫu thuật thẩm mỹ nên ngực mới to thế.
      Nhu cầu con người nói cho cùng cũng chỉ ăn, mặc, ở rồi giải trí
      Thế mà đi chợ không giám mua rau ngon, không giám mua quả đẹp. Rau thì phải chọn rau sâu, quả thì phải chọn quả nám ăn cho tạm gọi là yên tâm
      Thi thoảng lại nghe bà con nói chuyện, Thanh long trong miền nam có 5000 đồng một cân, Hồng trong Đà lạt có 1000-2000 đ một cân mà không bán được vì thương lái không mua. Thế mà ngoài bắc có tiền cũng không có mà ăn
      có cả một cái tập đoàn dệt may to đùng thế mà dân toàn phải mặc hàng trung quốc
      Còn ở thì ôi thôi. nhất là những thành phố lớn, nhà siêu, nhà méo, tranh chấp đất đai………đủ thứ cả
      Nhiều lúc tự hỏi mấy thằng bộ trưởng chúng nó đang lam gì. 22 thằng bộ trưởng chúng nó cùng một bụng hay sao mà bộ nào cũng thối ngành nào cũng nát
      giáo giục thì chạy trường chạy lớp, chạy bằng chạy cấp, thầy chả ra thầy trò chả ra trò,
      Tài nguyên thì trong tay tư nhân mua vài cái máy khai thác hết đá đến cát trên núi, gỗ trên rừng làm giàu mà chả phải kiêng nể ai. cái lớn hơn nhiêu hơn thì nhà nước bán cho nước ngoài. Dân không trồng được rừng thì nhờ thằng tàu trồng hộ.
      giao thông thì chả cần phải nói đến nữa
      Y tế thì cũng chả buồn nói đến luôn..
      ………………………………………………………………………………………………………………
      Nuôi con chó cho nó ăn nó còn biết trông nhà. Chỉ có chó dại mới cắn lại chủ. Mà chó dại thì chỉ có thể đập chết đem chôn.

      Những bất công trong xã hội mình nghĩ ai cũng nhìn thấy, ai cũng biết hết,
      Nhưng cứ cho là mình chỉ là con vật dễ bị xéo nát bên lề đại chúng đang đi như lời bạn nói đi.
      Đặt một câu hỏi: Thế đại chúng muốn đi đến đâu khi dù đi trên con đường nào thì cũng chỉ có một đích.
      Từ tư bản đến xã hội chủ nghĩa và đích cuối cùng là cộng sản chủ nghĩa.
      Từ sở hữu tư nhân những tư liệu sản xuất chủ yếu đến cùng sở hữu và đỉnh cao là con người được giải phóng hoàn toàn.
      Từ đại đa số quần chúng làm công cho các nhà tư sản ( chế độ tư bản) đến làm theo năng lực hưởng theo lao động ( chế độ xã hội chủ nghĩa) đến làm theo năng lực hưởng theo nhu cầu ( chế đô cộng sản chủ nghĩa)
      đại chúng đang muốn đi đâu

      Mình vẫn tin rằng vẫn còn những đảng viên có tài thật sự, trong sáng về đạo đức, chính họ sẽ kiên trì con đường cách mạng.
      Bản chất của Đảng cộng sản việt nam do Bác Hồ sáng lập là Đảng của dân, Đảng phục vụ vì lợi ích của nhân dân. Chính lũ sâu mọt đã làm cho mọi người hiểu một cách phiến diện rằng một đảng nên dấn đến chuyên quyền.
      “Chỉnh đốn và làm trong sạch Đảng” Loai những thành phần hủ hóa, biến chất ra khỏi hàng ngũ. Đưa Đảng cộng sản Việt nam về đúng với bản chất: Đó là Đảng của dân. Đảng phục vụ vì lợi ích của nhân dân.
      Đó là nhiệm vụ của những người Đảng viên chân chính phải làm.
      MÌnh là quần chúng chả thể làm gì? Nhưng mình nhận thức được điều đó và trà đá ngồi xem thời cuộc sẽ đi đến đâu.
      Ít nhất là kết quả của hội nghị 6 này xem Ông Trọng có làm được gì?
      Nhưng mình tin lắm:
      Lúc nhận chức chủ tịch quốc hội ông lẩy Kiều
      Nghĩ mình phận mỏng cánh chuồn
      Khuôn xanh có biết vuông tròn mà hay
      Sau một nhiệm kỳ khi Nguyễn SInh Hùng nhậm chức
      ông ấy cũng vẫn lẩy Kiều
      Chén vui nhớ bữa hôm nay
      Chén mừng xin đợi ngày này năm sau
      Lại nhớ câu trong tờ sớ:
      Nguyễn MInh Triết Nguyễn Phú Trọng hai người xứng được tôn vinh
      Nếm mật nằm gai một sớm mai thôi lộ diện
      Tháng bảy năm ngoái bầu quốc hội đến hôm nay cũng là hơn một năm rồi.

 11. […] phí thời gian, ngồi đó chờ tin về số phận của con “sâu chúa”. – Dân Choa: Thực sự ông Nguyễn Phú Trọng muốn gì? (FB Dân Choa/ Ba Sàm). “Người dân nhìn nhận về đảng không còn là một tổ […]

 12. Bầy Hầy said

  Thực sự ông Nguyễn Phú Trọng muốn gì?
  Điều đó thì nhiều phản hồi đã nói rồi. Là người dân, tôi xin mượn trang phản hồi ABS, kính gửi ông Nguyễn Phú Trọng nỗi niềm mong muốn của một người dân. Đó là, chúng tôi không cần những “đầy tớ” như các đầy tớ từ trước nay nữa. Chúng tôi cần một người chủ thật sự, biết chăm lo cho lợi ích chính đáng, hợp pháp của người dân. Một người chủ có đủ tâm, đủ tầm để người dân chúng tôi gửi gắm lòng tin. Ông có thể loại bỏ một vài con sâu chúa, nhưng rồi, ông lại đưa một vài con sâu khác lên để chúng lại biến thành sâu chúa khác, thì vườn rau nhân dân chúng tôi cũng sẽ bị chúng phá cho tanh bành. Tôi không quan tâm đến việc, ông có đưa đất nước này đến thiên đường XHCN hay không. Tôi chỉ muốn rằng, làm sao để pháp luật nghiêm minh. Công bằng, công lý phải được bảo vệ. Mọi người đối xử với nhau bằng tình người, trên cơ sở pháp luật quy định…

 13. TBT muốn:

  1. Phải kiên định đi theo con đường CSCN là con đường duy nhất đúng của loài người.
  2. Không tam quyền phân lập.Độc đảng do CS lãnh đạo.
  3. Không đa đảng.
  4. Kinh tế quốc doanh là chủ đạo.
  5. Đất đai thuộc sở hữu toàn dân.
  6. Đảng lãnh đạo, nhà nước quản lý và nhân dân làm chủ.
  8. Vấn đề Biển Đông không có gì gay cấn cả.
  9. Nhân dân VN rất yêu đảng cộng sản VN và 99% nhân dân nhiệt nhiệt vỗ tay hoan hô thành tích của ĐCSVN.

  Đấy bác Trọng muốn thế và nói rõ rồi còn gì nữa.

  • Hahuy said

   Bổ xung : Bác Trọng còn muốn , người dân Việt , nhà nhà phải treo hình của CacMac , Lê-Nin , Mao , Hồ và cờ đảng phải để trên cờ tổ quốc . Có lẽ trong đầu Bác Trọng ta còn nẩy ra ý tưởng đưa VN trở về thời lỳ bao cấp nữa chăng ?

 14. NGUYEN NGOC AN said

  Thực sự ông Nguyễn Phú Trọng muốn gì?
  Đặt câu hỏi như vậy, chứng tỏ tác giả Dân Choa có cái đầu
  nhưng thiếu … bộ óc!

  * Dễ hiểu thôi!
  Trọng muốn giữ cái ghế tổng bí(= luôn luôn bí vì lú, thiếu óc).
  Muốn như vậy, muốn làm gia nô cho chệt, thì phải loại trừ Dũng y tá (về cái tội y tá dám bốc đồng cãi lệnh chệt, tuyên bố Hoàng Trường sa là của VN, trước Quốc Hội).
  Muốn loại trừ Dũng, ném đá giấu tay, thì phải mượn dao của 175 con khỉ đít đỏ “thiến” Dũng.
  Việc thứ 2 của Trọng gia nô, tai sai là dành cướp lại tài sản của dân VN từ tập đoàn Dũng và giao nộp gián tiếp cho bọn chệt chủ tại VN đang rút rỉa vắt sức lao động của người Việt.
  Việc thứ 3 là thanh toán, loại trừ các nhà tư sản VN có tiềm năng( bà Yến, Đặng thành Tâm, bầu Đức, …) thay vào đó là bọn tư sản chệt tràn sang chiếm vị thế độc quyền kinh tế.
  Việc cuối cùng mà tai sai Trọng lú phải làm là chỉnh sửa lại
  bộ máy, cơ cấu KT lỗi thời, lạc hậu( nhưng không được phép tân trang, hiện đại) có thể tạm chạy được, để tiếp tục dùng nó, để vắt sức, mồ hôi dân Việt làm nô lệ trường kỳ cho chệt.
  @ Và chệt thúi trả công cho TRỌNG LÚ bằng cái ghế TỔNG BÍ!
  Người Việt sẽ không bị mất nước, nhưng còn đau khổ hơn cả mất nước vì phải sống trong ĐỊA NGỤC NÔ LỆ CHỆT, của thế kỹ 21!

 15. Khách said

  Mục tiêu của ông Trọng trong Hội nghị TW 6 là cứu đảng cs VN và tìm ra một hoặc vài người đưa đầu chịu báng[scapegoat] vì trong nước thì vấn nạn tham nhũng, chủ nghĩa bè phái và thân hữu, kinh tế khủng hoảng nghiêm trọng. Nhưng cứu bằng cách nào? Đấu tố ông TT3D chăng? Chẳng được gì.
  Thật ra các cha đang vật nhau giành quyền lực trong vũng bùn [mud-wrestling] nên dù ai thoát khỏi vùng bùn cũng đều dơ bẫn và hôi hám hết, không sạch sẽ được đâu.
  Nếu không thể thanh trừng[purging] nội bộ để thay đổi triệt để trong đảng cs nhằm làm cho nhân dân tin vào đảng thì đảng nên thay đổi “nhân dân” cho phù hợp với tư tưởng của đảng, để mà đảng tiếp tực tồn tại, ngoài ra không có cách nào khác cứu đảng và chế độ trong bối cảnh bê bết như hiện nay.
  Mất niềm tin là mất hết các cha ơi.

 16. Pham Thuy Hang said

  Nếu đảng Cộng Sản Việt Nam thực sự muốn đất nước mình thoát khỏi nghèo nàn, lạc hậú, chấm dứt nạn tham nhũng lạm quyền thì nên bắt chước tiền nhân. Thái hậu Dương Quí Phi là tấm gương sáng chói đó!

 17. mạnh hưng said

  Tôi không nhớ rỏ tác giả nào đả viết ,nhưng bài rất hay ! không phải ông Dủng hay ông Sang,Trọng xuống là xem như mọi chuyện được giải quyết vì các ông được bầu ra do cơ chế của đảng 1 mình các ông thì không làm được gì /cái quan trọng là hiến pháp ,pháp luật phải rỏ ràng .các định chế pháp luật phải nghiêm minh / 175 vị không thể nào bằng 90 triệu dân VN /chỉ có công khai bỏ phiếu tín nhiệm và kê khai tài sản trước khi tham chính là đả giải quyết 75% của vấn đề / con vua thì được làm vua con sải ở chùa thì quét lá đa /cái quan niệm nầy là 1 sai lầm ,chỉ vì ưu ái của đảng mà 1 anh hợp tác lao d0ong65 về củng được vào TW đảng ,rồi bí thư 1 tỉnh ,con ông kia làm thứ trưởng vì cha có công ,con gái ông nỏ làm chủ tịch hội đồng quản trị 1 tập đoàn trong khi hỉ mủi chựa sạch chỉ vì cô là con ông ….các ông xem dân như cỏ rác muốn gì được nấy trong khi chúng tôi nhửng người đả từng cầm súng chiến đấu có được cái gì ngoài bằng khen và huân chương của chủ tịch nước treo trên tường

 18. Quách Hoàng Anh said

  Nếu còn vì nước vì dân thì Đảng hãy mạnh dạn từ bỏ vị trí độc tôn như hiện nay đi. Dù biết là đau nhưng còn hơn cứ thế này rồi sẽ để tiếng xấu tới muôn đời muôn kiếp sau. Chắc chắn không ai thoát khỏi luật nhân quả.

  • Tiểu Điền Địa said

   Ta hay đặt vấn đề đảng cộng sản không cầm quyền VN nữa là “đau đớn”. Sao vậy hè? Đảng cộng sản sinh 1930,nay 82 tuổi,trải qua đã mấy thế hệ. Thế hệ ông Hồ,ông Duẩn,ông Chinh,ông Đồng có nhiều lớp người kính trọng,người hiểu thì thấy tiếc chứ không ghét bỏ gì. Thế hệ ngày nay,thử nhìn xem họ có hy sinh gì cho cái đảng này,hay cái đảng này ngày càng phải hy sinh vì họ. Các tay trẻ lên làm bộ trưởng tài chính,thống đốc ngân hàng dưới trướng tay Dũng,hỏi mấy ai ưa?

   Không cầm quyền lãnh đạo,lãnh phật thì ngồi làm đối lập,thọc gậy bánh xe,bánh xe đảng kia xẹp do hết hơi,cũng là lúc bánh xe đảng cộng sản đầy hơi và tiếp tục cầm quyền. Đau chổ nào?

   Nước Mỹ 4 năm họ có thể thay đảng cầm quyền,có nghe họ than đau gì đâu? Không những không đau mà họ còn sung mãn. Các bà vợ vận động tranh cử giúp chồng bằng những bài diễn văn khiến toàn thế giới phải trố mắt trầm trồ về sự đảm đang không thua gì phụ nữ ta chống Mỹ cứu nước vậy.

 19. anhhungqt said

  Ông Nguyễn Phú Trọng muốn gì? Ông ta muốn đảng cộng sản vẫn độc quyền lãnh đạo Việt nam dù cho có lệ thuộc hoàn toàn vào Trung cộng, bằng cách hô hào tiếp tục đi theo…chủ nghĩa xã hội. Thế mà cũng hỏi, tác giả đang ở đâu vậy?

 20. hai said

  không phải hỏi Ông T. muốn gì mà phải đặt câu hỏi 90tr dân Việt muốn gì.

  • Tiểu Điền Địa said

   Đúng vậy! Để thực hiện chủ trương này,ta phải huy động tất cả sinh viên Việt Nam đến từng gia đình nhân dân trưng cầu,sau 3 năm,1/5 dân số được hỏi đều trả lời “dân phải làm chủ đất nước,không phải đảng”. Cũng trong thời gian này,30.000 sinh viên bị chó cắn,phải nhập khẩu khẩn cấp thuốc ngừa dại. Sau sự kiện này,toàn dân diệt hết chó,không nuôi chó cắn người thi hành dân vụ. Tiếp tục theo chủ trương trưng cầu,đến năm 2025 cuộc trưng cầu dân ý thành công như giai đoạn 1 bị chó cắn. Hồi đồng trưng cầu yêu cầu đảng đến xem kết quả,không thấy đảng đến,hỏi thăm,mới biết,đảng đã giải tán hồi năm 2020. Thời gian này,thông tin bị bộ tin tặc cắt cáp.

 21. BSJ said

  Thực sự ông Nguyễn Phú Trọng muốn gì?
  ———
  Hic ! Hỏi cắc cớ …Cả chính ổng cũng chẳng biết, hỏi làm gì !

 22. Em Là Lú said

  Ông Trọng muốn gì là “Kệ Cha Tên Trọng” !

 23. “Câu hỏi đặt ra cho chính đảng cộng sản ở Việt Nam là tương lai sẽ ra sao nếu số đông quần chúng không còn ủng hộ đảng?”
  Không cần trong tương lai, mà hiện tại quần chúng đã không còn ủng hộ đảng nữa! ngay chính trong vùng căn cứ kháng chiến trước đây, người dân cũng đã dõng dạc tuyên bố trước cuộc họp rằng: ” nếu biết trước sự tình như vậy, thì chúng tôi sẽ bắt cán bộ nằm vùng giao cho “Mỹ Ngụy”, cho dù ông cán bộ có chui nấp trong ống tre thì chúng tôi cũng bổ ống tre ra để giao nộp!
  thế là hết, do đó ngay từ hôm nay, khi có biến thì đảng sẽ không còn chỗ ẩn nấp nữa và thế là xong đời! đảng phải sám hối trước khi quá muộn!

 24. THỰC SỰ ÔNG NGUYỄN PHÚ TRỌNG CÓ BIẾT NHÂN DÂN VN MUỐN GÌ? và ông có là người nói hộ nhân dân VN hay không? hay ông chỉ nói cho cái nhóm lợi ích của bầy sâu đã tự tách ra khỏi nhân dân sau khi đã cướp (giành) được chính quyền mà không trưng cầu dân ý

 25. nguoichim said

  bước:;loại bỏ yta
  bước 2: loại vây cánh của yta
  bước 3: loại những thằng bảo thủ
  bước 4: thả dần tù nhân chính trị
  bước 5: cho tự do ngôn luận
  bước 6: chấp nhận các đảng phái
  bước 7:bầu cử tự do
  hết. thế là lại đảng ta có cong rất lớn ,lấy công chuộc tội
  npt và 4s là anh hùng dân tộc

 26. Nguyễn Minh Triết said

  Nguyễn Phú Trọng muốn kiên định con đường mà Liên Xô, Đông Âu đã biết là ngu xuẩn, quá sai lầm

 27. Điêu mẹ Bốn . said

  NPT muốn gì ? Diệt Dũng …như một con cờ để nói lên quyết tâm của Đảng , nói lên cái Chí Công vô Tư , cái trong sạch , cái Cần kiệm liêm chính , cái mà Bác đã nói cán bộ là Công bộc của dân ! Mình vì mọi người , mọi người vì mình ! …vv…!!!

  Nhưng chính cái quyền Tư hữu trong nền kinh tế XHCN độc quyền lãnh đạo của Đảng không đủ sức giữ vững hai từ liêm chính , hay nói đúng hơn chính nó đã tạo nên một độc quyền tham nhũng hối lộ cho các Đảng viên có chức có quyền .

  Tính chất độc quyền tham nhũng hối lộ chính là chất xúc tác tạo nên NTD cùng với nhiều lợi ích nhóm . Nó vừa kết hợp đục khoét ngân sách từ Trung ương xuống địa phương , nó vừa đấu đá lẫn nhau tong tranh giành quyền uy lãnh đạo . Tất cả được bao che bởi lá cờ Đảng , dùng Đảng để xoá tan mọi khuyết tật , mọi lỗi lầm kể cả đến tội ác .

  Các bản thân của các nhà lãnh đạo Đảng đều hiểu rõ vấn đề này , chính bản thân của họ cũng đã tiến lên trong đấu đá và lòn lách , chính họ cũng phải che đậy cái thân xác đầy ghẻ lở trên con đường tiến thân , những nỗi nhục nhã mà họ chấp nhận để vươn lên . Một cuộc đời luôn luôn phải tự biện hộ cho bản thân mới dám ngãng mặt nhìn đời , bao che cho tập thể để nắm chắc quyền uy lãnh đạo , dầu biết rằng con đường mình đang đi không hợp với lòng người vì hèn , vì dối trá , vì cường bạo .

  • Điêu mẹ Bốn . said

   NPT muốn trừ DŨNG , nhưng bứt dây lại sợ động rừng . NPT cũng không thể lường được cái hậu quả của đại hội 6 của Đảng đang diễn ra . Trọng hy vọng diệt được Dũng trong sự đồng Thuận của Đa số , để lấy lại quyền uy cho Trọng , còn uy tín tín của Đảng đương nhiên không còn cứu vãn .

   Như vậy muốn tiếp tục lãnh đạo , đường lối của Đảng phải sắt máu hơn , phải tận diệt tất cả những mầm mống đối kháng trong Nội bộ Đảng cũng như trong dân chúng . Đây chính là tương lai của VN sau đại hội 6 .

   Điều này NPT có thể thực hiện trong giai đoạn ngắn , nhưng càng về sau sẽ càng thất bại . Sự thất bại ở chổ NPT không thể tạo nên được sự trong sạch , không thể xoá được hối lộ tham nhũng , không thể và hoàn toàn không thể xây dựng lại niềm tin cho Đảng từ dân chúng .

   Đóng cửa để PHÊ vác TỰ PHÊ đã thể hiện cái phương thức không dám vạch áo Đảng cho người dân xem lưng của Đảng . Tại sao ? Không Cần phải có câu trả lời , bởi vì nó đã thúi rửa , đã bốc mùi khắm , đã hết thuốc chửa , nó phải ném bỏ , cố gắng xài nó ắt phải ngộ độc .

   • Nguyên Y said

    Xin Có một ý: Ngoài 3D ra thử hỏi ai đủ can đảm để loại bỏ đảng cộng sản . Chỉ có hắn

 28. Mr.gia said

  Bài viết chưa hết nhưng tớ nói luôn cho vuông: Nguyễn phú Trọng muốn VN có 90 triệu con cừu

 29. Nhị Mai said

  Ông ấy muốn trở thành nhà tu hành đắc đạo, nhưng thịt chó thì vẫn muốn xơi.

 30. Dân Lao Động said

  Chưa vội hỏi ô. Trọng muốn gì hãy hỏi thực sự dân lao đông muốn gì?
  Trong 90 triệu dân Việt, 80 tr thuộc thành phần lao động lớp dưới . Họ muốn gì?
  Không muốn chiến tranh, bạo động , đảo chính, binh biến, v,v.. Vì nếu xảy ra, trong đại đại đa số trương hợp, họ là bia đỡ đạn, là nạn nhân, là nhận lấy chết chóc, phá sản, kiệt quệ. Hãy cố nhớ lại xem xưa nay có đúng thế không.
  Nói tóm lại họ không thích bất kỳ cuộc cách mạng nào. Cải cách, cải lương thì còn được, chứ cách mạng là họ tẩy chay.
  Hãy bỏ chữ R ra khỏi REVOLUTION, chỉ còn EVOLUTION thôi, mặc dù Rờ mó thì ai cũng thích.

  • Nguyễn Thị Chinh said

   Bạn nhầm rồi, nhân dân muốn Dân chủ – Tự do – Công bằng – Công lý. chứ không muốn Tự do là cái con cặc như trung tá đảng viên đảng CSVN nói, muốn bầu ra Tổng thống ra Quốc hội phải là người đại diện cho mình, muốn những người Cảnh sát chỉ tuân theo Hiến pháp mà không đánh chết dân, muốn tòa án xử công bằng mà không phải án bỏ túi, muốn nhân dân VN ra nước ngoài tự hào nói tôi là người VN xứng vai với người dân Thái lan, Singapo, Hàn quốc. Muốn đạo đức xã hội được văn minh, ko có cảnh giứt nhau như thời trung cổ… Nói chung nhận thức của bạn chúng tôi tôn trọng, nhưng bạn chớ nới rằng đấy là nhận thức của nhân dân VN mà bạn bị ném đá đấy.

 31. Cường said

  Baì tuy chưa hết thế nhưng có vẻ tác giải viết tản mạn quá … người đọc vẫn chưa nhận biết được tcas giả muốn nêu cái ý chính gì ra trong bài … mà chỉ thấy tác giả đi xâu vào phân tích những sự tình xẩy ra từ xưa đến giưof trong Đảng … Tôi có cảm tưởng tác giả Dân Choa này là người trong nước, theo rõi đảng rất kỹ hay hơn nữa là người trong đảng.
  Nói chung là một nhà phân tích đường lối, sinh hoạt của đảng … mà tiếc thay đặt trên cơ bản là “Đảng” … thế nên không có lối thoát, không đạt được vấn đề từ một góc nhìn khác (Tự do, dân chủ) và sẽ không đưa ra được đường lối giải quyết … Thật tình đọc đến đây … tôi vẫn chưa hiểu tác giả ngĩ gì khi đặt ra cái tựa đề này …

 32. […] 1302. Thực sự ông Nguyễn Phú Trọng muốn gì? […]

 33. Thuận said

  Đơn giản,ổng muốn hy sinh “cái tôi” này để đổi lấy một “cái tôi” khác.

 34. Thành said

  Bài viết nhiều né tránh quá.
  Nói thẳng ra, đảng bây giờ là tập hợp của một nhóm ăn cướp.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: