BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

1293. Tướng Nguyễn Trọng Vĩnh: Không cho phép Trung Quốc can thiệp vào “vụ Nguyễn Tấn Dũng”

Posted by adminbasam trên 06/10/2012

Boxitvn

PHÁT HUY TINH THẦN ĐỘC LẬP, TỰ CHỦ, KHÔNG CHO PHÉP NƯỚC NGOÀI CAN THIỆP VÀO CÔNG VIỆC NỘI BỘ CỦA NƯỚC TA!

Chúng tôi không biết rõ nội dung cụ thể của Hội nghị trung ương 6 khóa XI hiện đang họp tại cung đình ngoài những lời thông báo tổng quát của ông Nguyễn Phú Trọng trên các phương tiện truyền thông lề đảng, và thú thực cũng không để tâm cho lắm. Nhưng các vị lão thành cách mạng thì rất quan tâm đến mục tiêu và diễn biến của Hội nghị ấy. Thiếu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh là một trong số các vị lão thành đó. Ông vừa gửi đến BVN một bài viết trình bày một vài quan điểm cá nhân liên quan đến Hội nghị nói trên. Trên tinh thần tôn trọng ý kiến của một bậc cách mạng đàn anh suốt đời nêu tấm gương yêu nước nồng nàn và lối sống đạo đức mẫu mực cho con cháu, chúng tôi xin trân trọng đăng nguyên bài viết của ông, để các cấp có thẩm quyền và bạn đọc xa gần tham khảo. Qua điện thoại, tác giả có một lời nhắn đến chúng tôi, rằng ông chịu trách nhiệm hoàn toàn về những vụ việc dính dáng đến tên tuổi các nhân vật mà bài viết đề cập.

Bauxite Việt Nam

Chúng ta từng tuyên bố: “Việt Nam muốn làm bạn với tất cả các nước trên tinh thần tôn trọng độc lập chủ quyền của nhau, không can thiệp vào nội bộ của nhau, hợp tác cùng có lợi”. Tuyên bố đó, về chiến lược, sách lược đều đúng.

Trong quan hệ quốc tế, các quốc gia độc lập, bất kỳ lớn nhỏ đều phải như vậy. 

Đáng thất vọng là trong cuộc đàm phán Việt – Trung về bình thường hóa quan hệ lại không thể hiện tinh thần ấy.

Trong cuộc chiến xâm lược nước ta năm 1979 mà Đặng Tiểu Bình nói là: “Dạy cho Việt Nam một bài học”, tuy có giết hại được bộ phận đồng bào ta, tàn phá các tỉnh biên giới miền Bắc nước ta, nhưng cũng bị quân dân ta đánh cho sứt đầu mẻ trán phải tháo lui. Ta đâu có phải là bại trận mà trong đàm phán phải đi nước dưới để Trung Quốc đòi ta phải gạt bỏ Ngoại trưởng Nguyễn Cơ Thạch, đòi không được nhắc đến trận chiến năm 1979… Phái đoàn ta lại chấp nhận?!

Đại hội VII năm 1991 gạt bỏ đồng chí Bộ trưởng Ngoại giao Nguyễn Cơ Thạch, một nhà ngoại giao yêu nước, đầy tài năng và rất cảnh giác với bành trướng, bá quyền Trung Quốc; mỗi khi đến tháng 2 hàng năm (kỷ niệm Trung Quốc xâm lược vào các tỉnh biên giới) không dám có phái đoàn lên thắp hương tượng trưng cho đồng bào chiến sỹ đã hy sinh bảo vệ Tổ quốc; thậm tệ hơn, chỉ cách đây vài năm, trước cái ngày Trung Quốc đánh Việt Nam đúng một ngày, bà Phó chủ tịch Quốc hội còn mở tiệc chiêu đãi Đại sứ Trung Quốc (chiêu đãi mừng chính cái kẻ, vào đúng ngày này 30 năm trước, đã “quạt lửa” vào mặt chúng ta, thử hỏi có nước nào rửa cho sạch nhục?). Mỗi người Việt Nam yêu nước đều cảm thấy nhục nhã.

Từ nhiệm kỳ của nguyên Tổng bí thư Nông Đức Mạnh, Trung Quốc càng dễ can thiệp vào nội bộ nước ta và muốn gì được nấy.

Lãnh đạo Trung Quốc muốn khai thác bô-xít và chiếm lĩnh điểm chiến lược Tây Nguyên, được Tổng bí thư chấp nhận ngay mặc dầu chưa có ý kiến tập thể Bộ Chính trị. Mỗi lần Bộ Chính trị phía ta chuẩn bị dự kiến nhân sự cho nhiệm kỳ tới, thì thế nào cũng có Ủy viên Bộ Chính trị Trung Quốc sang thăm để thăm dò sự sắp đặt nhân sự mới của ta, khi cần thì gợi ý “khéo”. Khi dự kiến các chức danh Chính phủ cho nhiệm kỳ Đại hội X, có ý kiến đề nghị đồng chí Phạm Bình Minh làm Bộ trưởng Ngoại giao thì Tổng bí thư Nông Đức Mạnh gạt đi, nói rằng “Trung Quốc không đồng ý”, và bố trí đồng chí Phạm Gia Khiêm.

Khi Trung Quốc cắt cáp tàu Bình Minh và tàu Viking II của ta thăm dò khảo sát trong thềm lục địa Việt Nam, nhân dân phẫn nộ biểu tình phản đối Trung Quốc xâm phạm chủ quyền. Tình hình rất căng, đáng ra Trung Quốc phải “hạ nhiệt” thì phía ta lại cử đặc phái viên Thứ trưởng Ngoại giao sang Trung Quốc có vẻ cầu hòa. Trung Quốc tỏ ra bực mình vì những cuộc biểu tình, thì sau khi đặc phái viên về là các cuộc biểu tình bị đàn áp.

Cái gì Trung Quốc muốn cũng được, cái gì cũng nghe theo ý kiến Trung Quốc, cái Trung Quốc không bằng lòng thì không dám làm, vậy thì còn gì là độc lập tự chủ?

Được biết gần đây có việc bổ sung Ủy viên Bộ Chính trị, có ý kiến trong số người dự định bổ sung, nên có đồng chí M. thì liền có ý kiến sợ “căng thẳng với Trung Quốc”. Trong vụ Nguyễn Tấn Dũng có ý kiến can thiệp gì của Tập Cận Bình không? Nếu có thì theo Tập Cận Bình hay theo Ban Chấp hành trung ương và theo dân? Việc của nội bộ chúng ta thì chúng ta tự giải quyết việc gì phải nể vì ai, theo ai? Nếu không kiên quyết xử lý dứt điểm vấn đề Nguyễn Tấn Dũng trong thời điểm hiện nay để mắc mưu ông ta thoát khỏi bị xử lý ngay trong hội nghị trung ương kỳ này và kỳ họp Quốc hội tháng 11 tới thì vô cùng nguy hại.

Nhớ xưa: Vua và dân một lòng thì dù quân Nguyên Mông hùng mạnh nhất một thời cũng bị 3 lần đại bại. Hồ Quý Ly tuy có tư tưởng cải cách tiến bộ, có thành đá, hào sâu, nhưng vì không được dân ủng hộ nên mất nước.

Không nên quá sợ Trung Quốc đánh. Thắng bại trong chiến tranh chủ yếu là do thiên thời, địa lợi, nhân hòa, không chỉ do vũ khí và phương tiện. Na-pô-lê-ông đã thất bại trước nước Nga, Hít-le đã thất bại trước Liên Xô, Nguyên Mông và Mỹ đã thất bại trước Việt Nam…

Trung Quốc có chỗ mạnh nhưng cũng có đầy chỗ yếu. Bối cảnh quốc tế và nội tình Trung Quốc không thuận cho Trung Quốc gây chiến. Nhưng nếu ta nhu nhược quá thì Trung Quốc sẽ thực hiện được “bất chiến tự nhiên thành”.

Nguyễn Trọng Vĩnh

Nguồn: Boxitvn

Mời tham khảo:  Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Trung Quốc Khổng Huyễn Hựu ngày 2/10/2012 (CP).

116 bình luận tới “1293. Tướng Nguyễn Trọng Vĩnh: Không cho phép Trung Quốc can thiệp vào “vụ Nguyễn Tấn Dũng””

 1. trucly said

  bác vĩnh nói chí phải nếu như các cấp lãnh đạo nước mình mà biết chăm lo cho dân cùng dân hợp sức thì ba đầu thằng tàu khựa củng không giám đụng đến

 2. Anh Ba said

  Trong Bộ Chính Trị Đảng CSVN có 14 người , chắc chắn phải có ít nhất 1 người vì dân vì nước ! Nên kiên nhẫn chờ thời và theo TQ một cách trung thành để bất ngờ khi nắm được quyền bính sẽ lật ngược thế cờ như Gorbachev . Cơ quan tình báo CIA của Mỹ sẽ yểm trợ để giúp VN thoát ra khỏi ảnh huởng TQ như Miến Điện !
  Ông 3D , hãy theo kế ” Hàn tín luồn trôn ” hay ” Việt Vương Câu Tiễn nếm phân ” để bất ngờ vùng dậy như Gorbachev ! Mong thay !

 3. Điêu mẹ Bốn . said

  Người già nên nói lên lời nói thật , để lòng mình được Thanh thản trước khi về đất .

  Rất khâm phục tướng Nguyễn trọng Vĩnh .

 4. D.Nhật Lệ said

  Trân trọng và cám ơn tướng N.Trọng Vĩnh đã cảnh báo về việc Tàu cộng đang khống chế VN.từ thượng tầng lãnh đạo nhưng cũng qúa bi quan vì ít vị tướng nào dám nói như cụ.
  Có điều giá mà các cụ cách mạng lão thành cũng đồng lòng như cụ thì may ra vận nước sẽ thay
  đổi khá hơn chăng ? Thế nhưng,xét cho cùng,nếu chỉ sợ Tàu cộng giúp NTD.thoát hiểm thì e là
  vội vàng và chưa đúng mục tiêu để đất nước phát triển một cách tự do và độc lập,khác hơn cách
  đã đi qua một thời gian dài trước đây.
  Nếu không thì việc cảnh báo cũng chỉ là một cố gắng dẫm chân tại chổ và rơi vào vòng lẩn quẩn
  của ý thức hệ,nhấn chìm đất nước vào sự lệ thuộc Tàu cộng qua sợi dây thòng lọng xhcn.trá hình
  mà các lãnh đạo chóp bu VN.tự nguyện tròng vào hầu bảo đảm chiếc ghế quyền lực của họ.

  • TRAN HUNG said

   CAM ON BAC NGUYEN TRONG VINH , BAC NOI RAT DUNG , PHAI THAY DOI TOAN DIEN BO MAY LANH DAO CUA DANG CSVN HIEN NAY , BO MAY LANH DAO CUA DANG CSVN HIEN NAY DA QUA THOI NAT ROI , DAN MAT HET LONG TIN VAO DANG ROI , NGUY CO MAT NUOC , PHU THUOC VAO TRUNG QUOC LA RAT RO ROI ,

 5. Anhminh said

  Việt Nam đang chịu sự kiềm toả của Trung Cộng từ nhân sự cấp cao đến chính trị, văn hoá đến kinh tế… đó là sự thật. Trân trọng sự khảng khái và chí khí của cụ Nguyễn Trọng Vĩnh. Những ai cố tình hiểu sai ý cụ có lẽ là CAM giả danh thôi.

  • Khách said

   Bất cứ một nước nhỏ nào cũng bị ảnh hưởng bởi 1 hay nhiều nước lớn, không có độc lập hoàn tòan. Điều đó hiển nhiên như Định luật vạn vật hấp dẫn vậy.

   • chipheo@ said

    Bác ơi,làm THẦY thăng ngu đã là khổ,huống chi làm “ĐẦY TỚ” thằng khốn nạn. Không biết bác chọn đường nào?

 6. CHÍNH NGHĨA said

  Nói chung chính quyền thối từ trên xuống dưới, cái thối tha cặn bã ấy không thể làm sạch hay bớt đi được, cái căn bản phải xóa bỏ nó làm lại …thằng nào lên cũng vì lợi ích cá nhân làm hại dân tộc mà thôi..trung tướng VĨNH..có nhận ra điều ấy không? chắc chắn biết nhưng không dám nói..

 7. Qu lang said

  Dây mới là ý dân !

 8. Thợ săn độc tài said

  Hoan hô cụ Nguyễn Trọng Vĩnh! Ước gì trong mấy ông lãnh đạo cao cấp bây giờ có được 1 người sáng suốt tỉnh táo, đầy tâm huyết với đất nước, dân tộc như cụ. Tiếc thay! Đến bao giờ cú thoát xác thành công được đây? :(((

 9. Mr.gia said

  Giá được năm bảy tướng nghỉ hưu như tướng Vĩnh . Thưa bác Vĩnh,bác rất đúng nhưng mọi vấn nạn chung qui đều tại cái độc đoán độc trị của đảng ta mà ra . Cho dù nguyễn tấn dũng có đổ dân tình hả giận ,đảng kéo thêm tuổi thọ song đảng không thể đưa đất nước bám đít singgapo ,Hànquốc được đâu mà chắc chắn sẽ đuổi kịp Lào vàCamphuchia .chúc bác Vĩnh trường thọ

 10. phả diệt sâu ngay said

  Nếu kì này tổng Trọng, 4Sang không làm đến nơi đến chốn, nhân nhượng với 3D thì có chết cũng đáng. […] mấy ông có cờ trong tay mà không phất thì số phận cũng như Lưu Thiếu Kỳ mà thôi.

 11. hon VIET said

  kinh chao cu VINh! that su chinh xac thi chau ko biet duoc cu bao nhieu tuoi,qua cac cm o tren chau doc duoc thi biet duoc cu nam nay da gan 90t, va chau rat ngac nhien va cam phuc voi tuoi gia nay ma cu van con tinh than dau tranh,yeu nuoc manh liet. Tuoi tre nhu chau thay ma tu ho then voi chinh minh. Nhung chau chi rat tiec mot dieu la tinh than yeu nuoc va dung cam cua cu da dat khong dung hoan canh va thoi diem roi,neu no xay ra truoc day 50 nam hay 37 nam thi dat nuoc ta dau lam than,dan VIET ta dau tu giet nhau,va ngay hom nay dau co mot dat nuoc,con nguoi VIETNAM bac nhuoc nhu vay. Trong chiem bao roi cung co luc tinh phai khong cu?

 12. Dân mất Nác said

  Khi quốc kỳ VN vẫn còn củng một giuộc vối cờ Tàu ( cờ đỏ sao vàng)hãy khoan nói đến Độc lập. Chỉ với mầu cờ thôi đủ đã thấy những kẻ lãnh đạo đất nước này đã tự chấp nhận là chư hầu của Tàu rồi. Sao mọi người vẫn mãi ngủ mê thế nhỉ?

  • Congdien said

   Lá cờ có ngôi sao 5 cánh và nền màu đỏ thì cả TQ và VN đều copy từ ý tưởng lá cờ của Liên Xô trước đây (gồm có ngôi sao 5 cánh, búa, liềm và nền màu đỏ)

 13. NTQ said

  Lãnh đạo nhà mình phải thay đổi tư duy thôi, không được tự coi mình là đàn em, nước mình là nước nhỏ.
  Phải vạch rõ ranh giới cho TQ biết. Chỉ cần có nhân dân thì không có việc gì phải sợ.

 14. Tôi là thằng hèn said

  Bác Vĩnh a , cả gia đình cháu theo cánh mạng , Bố cháu hiện là bệnh binh , bên nội hai Bác liệt sỹ , bên ngoại cháu cũng hai bác liệt sỹ . Theo cháu bác còn quá lưu luyến chế độ độc quyền lãnh đạo , cháu cũng thế muốn lắm , nhưng cái gi nuông chiều độc đoán ắt sinh ra bệnh hoạn . Trong nhà hễ cháu nói gi là Bố cháu mắng cháu . Nhưng cháu đang sống ở nước ngoài , cháu được thấy các Đảng muốn dành được lòng dân thì hết lòng chiều dân , nịnh dân … dựa trên luật pháp . Tiền làm ra phải chia sẻ cho nhân dân … còn ta thì sao , gửi ngay sang các nước tư bản . Chúng ta phải trân trọng quá khứ , vì đó là lịch sử oai hùng của dân tộc , Đảng cộng sản đã hoàn thành sứ mệnh vẻ vảng , giờ chúng ta phải thúc nó tiến về phía trước , phải bắt nó vận động cạnh tranh … VN không chỉ sống với VN , chúng ta không vượt lên thì cả dân tộc mãi chỉ là nô lệ … vì bây giờ nô lệ trong các nhà máy tư bản tại VN … Chúng ta so với thế giới là mộ lũ hèn phải không Bác ?

 15. Vong quoc said

  Thưa cụ Vĩnh,
  Liên minh với Trung Cộng là điểm sai ngay từ đầu vì bọn đại Hán thì thời nào cũng muốn xâm lăng ,bành trướng xuống phương Nam;mù quáng tin vào chủ nghĩa CS không tưởng,độc tôn ,độc đảng nên càng chia rẽ dân tộc ngay từ đầu.Đào tạo cả thế thế hệ tin vào Liên Sô,Trung Quốc vĩ đại thì nay lảnh đủ.Với lớp lãnh đạo được người đứng đầu “trồng cây ươm giống” thì nay cái gì cũng sợ “căng thẳng với Trung Quốc” thì có gì lạ!?
  Cụ nên dứt khóat từ bỏ cái đảng chết tiệt đó đi,nó đánh lừa cụ suốt đời cũng như biết bao thanh niên yêu nước cùng thời với cụ ,một số đông đã ý thức sớm mà xa lánh nó.Nhiều cựu đồng chí của cụ ,và hiện nay biết bao tầng lớp dân chúng đang chống lại nó.
  Cụ nên xé thẻ đảng vả chửi thẳng vào bè lủ vong quốc,đang tâm làm nô lệ cho ngoại bang. Cụ chớ nên mất công nói lý lẽ với những tên tham ô,nhũng lạm,xem thường người dân trong BCT đó nữa.
  Chắc cụ có đọc lời tuyên bố điên khùng khùng gần đây của tên tướng Nguyễn Chí Vịnh.Đất Nước đang bị giặc Tàu xâm chiếm mà cứ nói đâu đâu.Tụi nó là như thế đấy ,có nói cũng mất công.

 16. Vân Hạnh said

  Tôi cho rằng trong BCHTƯ ĐCSVN có gián điệp của TQ gài vào. Nó sẽ tim cách lũng đoạn VN. Liên Bang Xô Viết sụp đổ cũng đã có nội phản trong Ban lãnh đạo cấp cao Liên Xô. Một đoạn nhà tình báo đối ngoại xuất sắc Nga Yuri Ivanovich Drozdov trả lời phỏng vấn cho pv Nga cách đây không lâu đã chứng tỏ điều này . Đoạn phỏng vấn như sau:
  – Thưa Yuri Ivanovich, dưới con mắt nhà tình báo từng trải, ông có cho rằng Liên Xô tan rã là do có nội phản có nội phản?
  – Thực ra tình trạng này đã xẩy ra trong cấp lãnh đạo tối cao. Trong bản gọi là “Danh sách Kryuchkov”(1) đã có tên những người thuộc cơ quan mật vụ Mĩ lọt vào bộ máy lãnh đạo nhà nước Xô Viết. Đây là điều hoàn toàn không bịa đặt. Thậm chí có một số thành viên chính phủ có mối liên lạc với gián điệp nước ngoài, mà chủ yếu là với CIA. Nhờ sự tiếp tay của những tên phản quốc này, Mĩ đã biết về những bí mật quốc gia của Liên Bang Xô Viết.
  – Thế ông có nghĩ rằng có những kẻ như vậy không?
  – Tôi không nghĩ, nhưng tôi lại tin. Những tài liệu của tình báo ta khẳng định điều này.
  (1) Kryuchkov nguyên là chủ tịch KGB Liên Xô .
  Qua đoạn phỏng vấn này và qua hiện tình ở VN có thể khẳng định bọn tình báo Hoa Nam đã có mặt trong hàng ngũ lãnh đạo VN.

  • Nhạc said

   Tướng Trọng Vĩnh nói phải

  • D.Nhật Lệ said

   Bác nên nhớ là Liên Xô không phải sụp đổ trước từ chính nó mà từ các
   nước Đông Âu sụp đổ rồi tạo nên hiệu ứng dây chuyền mà Gorbachev
   sau đó đã không thể đảo ngược tình hình để tiếp tục chính sách cải tổ và
   minh bạch hóa của ông ta như lúc khởi đầu.
   Đông Âu sụp đổ tuần tự trước nhất ở Ba Lan,Hung Gia Lợi,Tiệp Khắc,kế
   đó là Đông Đức.Mất chư hầu thì làm sao Liên Xô đứng vững ? Nhân dân
   Nga thấy thế cũng vùng lên thay đổi chế độ nước mình.
   Tin gì vào trùm tình báo có nhiều đặc quyền đặc lợi nhất nhờ chế độ cs.?

 17. Tốt hơn hết Việt Nam nên nghĩ đến việc gây tác động ngược trở lại TQ. Không khó để làm điều này. Một sự kiện Bạc Hy Lai đã làm cho đại hội ĐCSTQ lùi lại gần một tháng. Điều gì xảy ra cho đại hội ĐCSTQ nếu ngay bây giờ Việt Nam thảo luận và phổ biến Lộ Trình Dân Chủ 2 Giai Đoạn ?

 18. Khách said

  Xin hỏi tướng Vĩnh một câu: bằng cách nào ngài có thể cấm người Tàu can thiệp vào công việc nội bộ của VN? Nhìn thấy tình cảnh đất nước VN ngày nay thì chắc ngài đã rõ rằng người Tàu họ đã “nằm vùng” đầy rẫy khắp nơi ở VN rồi, còn gì mà không cho, mà cấm. Tui bảo đảm rằng ngài không đủ nguồn lực để cấm người Tàu những chuyện mà họ muốn làm ở VN đâu. Bây giờ ở VN cái đám Trần Ích Trắc và Lê Chiêu Thống đời mới nhiều lắm, nó ẩn mình, nó biến dạng nhiều khi ngài nhằm nó là người yêu nước đó tướng Vĩnh ơi.
  Thôi đừng cấm nữa ông ơi!!!

 19. take said

  Hoi do,do ta la do
  chang heu vi sao do,do lai la ta!
  hoi do,do oi!ta ko la ta!
  ta hua voi do 1945 gio hon nua do!!!
  chuyen che doc tai tai doc doc doc !!!!!

 20. Anhminh said

  Cụ Nguyễn Trọng Vĩnh đã hơn 90 tuổi rồi mà vẫn đêm ngày đau đáu trước vận nước đang ngàn cân treo sợi tóc. Chúng con vô cùng kính phục cụ!
  Cụ là người đã từng làm đại sứ TQ nhiều năm nên cụ rất hiểu bản chất nhà cầm quyền Bắc Kinh. Điều cụ đang trăn trở là sự thật. Bàn tay đen của BK đang từ từ thọc sâu vào khắp nơi không chỉ từ thượng tầng lãnh đạo VN mà còn khắp nơi trên thế giới. Chỉ có điều lãnh đạo nước nào mà tham lam, ngu xuẩn, không biết đặt quyền lợi của quốc gia lên trên tất cả thì sẽ bị chúng dắt mũi. LĐ Việt Nam NĐM, NTD… là điển hình ấy.

 21. TRỰC NGÔN_ABS said

  Thưa quý vị còm sĩ,
  Trong tình hình hiện nay, có thêm một tiếng nói đanh thép để vạch trần âm mưu quy phục kẻ thù ngoại bang như Tướng Vĩnh là rất đáng quý. Ông công khai lên tiếng bằng tên thực của mình, cấp hàm của mình, là điều mà nhiều trí thức hiện nay chưa đủ dũng cảm để làm. Đó là việc đáng trân trọng.
  Nhà Phật thường nói quay đầu là bờ. Một ông Tướng đã trưởng thành trong bộ máy cầm quyền này, đến phút cuối nhìn ra SỰ THẬT, cũng như ông Tướng CS Trần Độ lúc trước phải nói là một sự khó khăn. Ai đã ở trong quân ngũ, đều biết quân nhân luôn phải phục tùng quân kỷ. Sự chuyển biến tư tưởng như Tướng Vĩnh, đã cho thấy là cuối cùng, bức màn vô minh bấu lâu nay của nhà cầm quyền cũng rơi xuống.
  Càng có nhiều tiếng nói của người trong cuộc như ông Vĩnh, có thể tác động trực tiếp hay gián tiếp với những đối tượng trong quân đội hiện nay, mà chúng ta không thể hình dung được.
  Mong các bạn đừng lôi những chuyện ngày xưa của ông Tướng Vĩnh ra để phê phán làm gì. Đã là quá khứ rồi. Lịch sử cũng không quay bánh xe lại được nữa. Đó là một phần lý tưởng thời trai trẻ của ông, vì ông chưa thể nhận thức được lúc đó. Điều cần trao đổi là xem bài viết của ông hợp lý hay bất lý chổ nào, để cùng nhau nhận thức vấn đề.
  Tôi vốn là người không chung chiến tuyến cùng ông Vĩnh. Nói vậy để các bạn hiểu thêm, là tôi không bênh vực hay nịnh hót ông Tướng này làm gì.

  p/s : Đang bận rộn quá, nhưng phải viết comm này, để một số còm sĩ biết là TN còn tồn tại, trước cái tin đột ngột từ trần hôm nay.

  • Minhhoang said

   Dù không chung chiến tuyến với Thiếu tướng Trọng Vĩnh, Vịt tui vẫn hy vọng Bác Trực Ngôn luôn “hẩy hẩy”đứng lên kháng địch đến cùng được chứ?

   Mẹ kiếp, khi thiếu thời, trong lúc hai mặt trận biên giới nổ ra tại phía Bắc và phía Tây Nam , mấy thằng bạn học cùng khối chỉ chỉ vì nghe bài hát (Vịt tui hổng nhớ tên) như ri : “Vì độc lập, tự do. Nhân dân đứng lên, vì dân…hứng lên. Đoàn ta là giải phóng quân, là con em của nhân dân, suốt đời chồng chất biết bao căm hờn. Giặc thù kia, âm mưu hiểm độc xâm chiếm. Quê nhà gì quí hơn được sống độc lập tự do. Cùng tiến chúng ta là giải phóng quân, cờ vàng sao bay. Cùng tiến, chúng ta cùng đi giải phóng…Miền Nam”.

   Vài ba thằng đã nằm ấp nơi xứ Chùa Tháp, hơn chục mống thất tha thất thểu lần về khi thân tàn ma dại sau khi đã nhuần nhuyễn nghe bài hát này và “Đôi Mắt mang hình viên đạn”, Hương Thầm,.. Ngày nay, nếu như hai chữ “tự do” trong bài hát, được đám công an sửa lời là “con kẹt”, xin hỏi Thiếu tướng Trọng Vĩnh và những người từng điều binh như ông Lê Khả Phiêu có ai dám hó hé sửa lời bài hát trên như đám công an hay không?

   À, Thành Đô Phó Hội, vai trò của ông Lê Khả Phiêu là gì mà trong các nhời còm hôm nay cũng như toàn bài trên không thấy cụ Trọng Vĩnh nhắc tới cùng với ông Vũ Khoan?

   • Congdien said

    Hội nghị Thành Đô năm 1990 thì ông Phiêu chưa đủ vai vế để ngồi vào mâm (phó chủ nhiệm tổng cục chính trị), trong mâm hồi đó là Phạm Văn Đồng (cố vấn), Nguyễn Văn Linh (tổng bí thư), Đỗ 10 (thủ tướng), Lê Đức Anh (bộ trưởng QP)

  • Dân Ngu nói said

   Nhưng theo tôi so với việc làm và ý chí của Tướng Trần Độ, thì cụ Vĩnh chưa xứng tầm và chưa đủ ý chí kiên định như Tướng Trần Độ,chưa có được tầm nhìn trước thời cuộc như Tướng Trần Độ đã từng thể hiện qua các tác phẫm của mình.Nhìn chung việc làm và tấm gương hy sinh vì lý tưởng của mình, cho đến khi chết vẫn bất khuất của Tướng Trần Độ, cần cho những Tướng lĩnh ngày nay lấy đó làm tấm gương soi rọi lại lương tâm,soi rọi lại những việc làm của mình xem có ích nước lợi dân hay không?Xem mình đang phục vụ cho ai,cho nhân dân, hay cho giai cấp cầm quyền, đè đầu cởi cổ nhân dân,dùng quân đội để bảo vệ biên cương tổ quốc, hay lợi dụng quân đội để trấn áp những người dân yêu nước,lấy phương châm “trung với giặc,ác với dân” hay là “trung với đảng ác với dân”?Hay là lấy phương châm “trung với tổ quốc hiếu với dân,vì dân mà phục vụ”?Để từ đó chung tay sửa đổi và kiến thiết lại đất nước theo lối đổi mới tư duy, như chính Tướng Trần Độ đã từng làm.Theo tôi nghĩ tấm gương của Tướng Trần độ sau này biết đâu sử sách VN sẽ ca ngợi về những việc làm của ông?

   • Congdien said

    Sách về tướng Trần Độ bây giờ cũng có xuất bản rồi bác ạ (nhưng chắc chắn là có cắt xén), đó là cuốn “chuyện tướng Độ” xuất bản năm 2007 bởi NXB QĐND (http://vietbao.vn/Van-hoa/Chuyen-tuong-Do/40226287/181/)

   • Dân Ngu nói said

    Bạn Congdien ơi,đến như đứa con nít bây giờ nó còn chả tin vào cái NXB QĐND,chứ nói gì đến chuyện xem sách do NXB QĐND xuất bản làm gì cho phí thời giờ?

    • Congdien said

     Biết là vậy, tôi cũng đã nói là chắc chắn có cắt xén. Nhưng việc cho xuất bản cuốn sách về một ông tướng từng bị Đảng đì cũng cho thấy những dấu hiệu mở…hay nói cách khác là “đánh giá lại”

  • montaukmosquito said

   Há há, đao phủ bỏ đao xuống thì thành Phật, thế đao phủ kêu gọi đám đao phủ hãy “bớt” tay lại, đừng giết kinh khiếp như hồi xưa nữa thì thành gì ạ ?

   Á Phật ? Chỉ tội cho đám nạn nhân, cả Phật cũng chả thèm để ý tới.

   • Congdien said

    Đừng nên bài xích như thế, “nhận thức là một quá trình” – biết bỏ dao làm sư thì cũng tốt chứ sao

 22. Khách said

  Anh vĩnh chắc phải có bằng chứng về cái gọi là mưu của Thủ tướng nên mới long trọng tuyên bố rằng: “Nếu không kiên quyết xử lý dứt điểm vấn đề Nguyễn Tấn Dũng trong thời điểm hiện nay để mắc mưu ông ta thoát khỏi bị xử lý ngay trong hội nghị trung ương kỳ này và kỳ họp Quốc hội tháng 11 tới thì vô cùng nguy hại.”. Mưu đó của Thủ tướng là mưu gì vậy, anh Vĩnh nói ra đi cho bà con biết với mà còn đối phó! Anh không nói ra được xin anh phải chấp nhận: ở nước ta mọi công dân đều bình đẳng trước pháp luật.

 23. tao lao said

  xin loi lao tuong, tai ha tuy nho tuoi nhung xin mang phep co doi loi gop y.
  Theo thien y cua tai ha lao tuong xin loi hay chiu trach nhiem thi co nghia ly gi dau vi thuc te hien nay cho thay dan ta bi qua nhieu uc che, ap buc boc lot, ganh tren vai biet bao nhieu la thue ma ganh cang nang ganh (hien nay he dung toi cai gi thi nha nuoc cung quy ra thoc de dan so ma ko dam pham phai, ay the ma loi dau hong thay thay toan la tieu cuc) o day tai ha ko de cap lang man nua chi mong sao lao tuong co the can thiep de cho dan bot kho bot mang ganh nang. Long dan chua an duoc thi dung noi den chuyen nuoc ngoai lo ngoai xam (tuc la mat nuoc tu trong mat ra). Kinh mong lao tuong bo qua cho neu nhu co dieu gi that le.

 24. montaukmosquito said

  Nói thẳng ra, đây là vấn đề khác nhau giữa những kẻ bán nước và “mua” lại đất nước từ những kẻ bán nước .

  Cái quái đản của ông Vĩnh là kiên trung với những kẻ bán nước nhưng lại ghét những kẻ “mua” đất nước lại từ những kẻ bán nước .

  Đọc hồi ký của ông ta mới khiếp . Ieng Sary đã trở thành đao phủ ngay sau khi “giải phóng” Campuchea, nhưng vì hắn chưa đánh VN nên ông ta còn xem là đồng chí, mời hắn dùng bữa, tay bắt mặt mừng . Đọc xong đoạn đó, tớ bỏ cả bữa ăn . Rồi ông ta kể về nông dân (ngoan cực kỳ) chấp hành lệnh xóa bỏ chợ búa và ngăn sông cấm chợ mà ông cho đó là tiến bộ .

  Vì những người như ông, đảng CỘNG SẢN chiếm vị trí tiên phong, lãnh đạo, bằng cách trừ khử tất cả những ai dám “cầm đèn chạy trước ô tô”. Hay nói cách khác, đảng của ông từ trước tới giờ đã và đang trừ khử nhân tài của đất nước, hay nói đúng hơn, tiêu hủy nguyên khí của đất nước, một cách có hệ thống .

  Để bây giờ, cái đám nhờ nhờ như ông lại được xem là đáng kính trọng .

  Vì hiền tài đã bị làm tiêu hủy hết rồi còn đâu .

 25. Thanh Thanh said

  Đúng đấy ạ, thưa cụ Vĩnh! Không cấm được ạ. Vả lại, lý trí không thắng nổi thói quen. Ví dụ, con nghiện xì ke đấy…
  Thôi thì gió chiều nào che chiều ấy Cụ ạ. Coi như chúng ta bị mất trộm. Đã mất trộm rồi thì thôi đừng hỏi gì công lý cả: bắc thanh lên hỏi… cho gái rồi thì đòi ở đâu?
  Đòi củ khoai? Thế ra chúng ta thành… “cóc” cả à Cụ?
  Rất quý khi đời còn có những người như Cụ. Nhưng cụ cũng nên bỏ qua cho những người khác, không phải vì lực bất tòng… mà, thời thế tạo anh hùng…
  Cần phải có những cái đinh thúc ngựa.

 26. hâdophu said

  Cháu Lú cùng đồng đảng yêu quý. Bằng mọi cách phải trảm thằng 3d đi. Hãy nhìn cái đám” quần chúng” ngoài kia kìa, chúng đang phẫn nộ và căm thù cái”đảng ta” tận xương tủy đấy. Chỉ tại thằng 3d nó tham mà ngu quá. Nhớ lại cách đây mấy chục năm khi bác trảm thằng Châu không, lúc đó tình hình đâu có căng như bây giờ. Nhớ khẩn trương và quyết liệt. Nếu không thì cả đảng không đủ cống mà chui đâu, rồi cái xác thối rữa chưa chôn của bác cũng sẽ tan tành thôi…

 27. Dân Ngu nói said

  Nhân đọc bài Tướng Nguyễn Trọng Vĩnh: Không cho phép Trung Quốc can thiệp vào “vụ Nguyễn Tấn Dũng”,trước hết tôi cũng xin hoan nghinh tinh thần của cụ tướng đã về hưu nhưng cũng cố gắng viết bài tâm quyết phản đối sự lệ thuộc của VN vào TQ.Nhưng Cụ hãy nhìn tâm gương Cựu Đại tướng Võ Nguyên Giáp là một trong những công thần thời CT Hồ Chí Minh,là một trong các danh tướng lưu danh thế giới,vậy mà ngày nay tiếng nói của Cụ Giáp có ai thèm nghe, ba lần Cụ viết đơn can gián vụ Bauxite ,vậy mà lãnh đạo có ai thèm xem những lời can gián của Cụ có tí trọng lượng nào đâu.Thậm chí thời Cụ Giáp còn tại chức, đảng phân công Cụ chuyển qua làm công tác kế hoạch hóa gia đình,chuyên lo về các chi em phụ nữ “sinh đẻ có kế hoạch”, thế mà Cụ phái chấp hành có dám phản đối đâu?Nói tóm lại trong một đất nước “độc đảng”, thì bất kỳ đảng viên nào được đảng chỉ định, hay phân công bất kỳ công việc nào thì chỉ biết ngoan ngoãn chấp hành, thì được tổ chức đảng cho là đảng viên tốt,có tiến bộ, còn không chấp hành chủ trương và đường lối của đảng, là bị ghép vào thành phần có tư tưởng chống đối đảng, là lập tức bị loại ra khỏi đảng dù cho người đó là tướng lĩnh hay những quan chức cao cấp trong bộ máy nhà nước CHXHCNVN.Mà đảng csVN hiện nay lại lệ thuộc hoàn toàn vào đảng csTQ vậy thì số phận của Thủ tướng NTD của VN, còn hay mất một phần nhỏ là tùy thuộc vào đảng csVN,nhưng phần lớn lại do đảng csTQ quyết định.
  Vậy thì Cụ Vĩnh ơi, Cụ là người biết rất rõ bài viết của Cụ có tác dụng hay không,chứ nói thật với Cụ với tình hình đật nước VN hiện nay, kể cả Chủ Tịch Hồ Chí Minh có sống lại thì tiếng nói cũng chẳng tác dụng gì huống chi là Cụ?Nói như vậy hơi bi quan,nhưng ít ra Cụ cũng có được tiếng nói,có còn hơn không phải vậy không Cụ?
  Vậy thì tình hình đất nước VN hiện nay, chỉ có cách duy nhất là chính nhân dân VN đứng lên thay đổi, chứ nhân dân VN không thể trong chờ vào đảng csVN sẽ thay đổi, nhưng thay đổi như thế nào thì còn phải chờ xem anh hùng hào kiệt hiện nay, ai là Goocbachôp của VN,ai là người đủ khả năng đảm nhận trọng trách,đứng lên kết hợp với toàn dân làm thay đổi được cuộc diện của đất nước VN,giống như Liên Xô đã làm thành công trước đây?

 28. LeQuocTrinh said

  Cụ Nguyễn Trọng Vĩnh ơi!

  Bây giờ cụ mới kêu goị “Độc lập, Chủ quyền, Tự chủ” là trễ quá rồi. Nước “Tàu lạ” đã xâm nhập tràn bờ cõi từ năm 1945 và đã dâng lên đến tận cổ rồi, cụ à!

  Giờ này kêu gọi chẳng có ai nghe, tốt nhất là tìm phương án hữu hiệu “đập tan bè lũ buôn dân bán nước” hiện đang ngồi trên ghế thống trị và diệt trừ mọi tư tưởng “cầu an, sợ sệt Tàu lạ” do nhiễm độc từ chủ nghĩa CS. Dân Trí Dân Khí của dân tộc VN đã bị chế độ XHCN tuyên truyền bào mòn suốt 60 năm trời, cụ chưa tỉnh ngộ sao hở cụ ???

  • Minhhoang said

   Thật xin lỗi, có thể Cụ Thiếu tướng Trọng Vĩnh trong tay vẫn còn nắm chắc cái tấm thẻ đảng cũng nên?

   Trước Cụ Vĩnh, có Trung tướng Trần Độ hiên ngang hơn Cụ nhiều để khi sống luôn là một dũng tướng cương cường trong khi Cụ Vĩnh lại “cương nhu thuần thục”, rõ nét nhất là khi Cụ và các vị “nhăn sĩ” được thứ trưởng bộ “ngại” giao tiếp kiến vào năm vừa qua, khi cao trào “phản đối đường lưỡi bò” bị trung tướng công an Nguyễn Đức Nhanh lật lọng.

   Cụ Vĩnh, sau cuộc hội kiến chớp nhoáng này, không thấy đưa ra một bản “thông báo chung” cùng với mười mấy (tổng cộng là mười tám, tính luôn Cụ Trọng Vĩnh) và BNG kể từ ngày ấy, ngày gì?

 29. dan vn said

  Tướng Nguyễn Trọng Vĩnh: Không cho phép Trung Quốc can thiệp vào “vụ Nguyễn Tấn Dũng”
  ———————————————
  Ng.T.Dũng đang là đối tượng của vụ án thế Kỷ ? do đảng CSVN là quan tòa ? sáp bi cẩu đầu trảm lại có Tập cận Binh (tầu Khựa ) cứu ?

  nếu có Tập cận Binh cứu thi 3D và tay sai tham nhũng sâu mọt sẽ thoát chết là cái chác .

  Đúng là nước VN minh nó thế

 30. quoc toan said

  Chỉ giỏi nói thôi, và làm thì hoàn toàn ngược lại. Còn làm thì………

 31. Đảng này sinh ra ( thành lập) trên đất nước nó thì theo nó. phò nó và mang ơn nó là phải rồi các cụ ạ, miễn bàn lựng – Phải có đảng khác thành lập tại nước VN mình không mang ơn nó đẻ ra , phải chính nhân dân và dân tộc VN mình sinh ra thì mới thực sự vì dân tộc VN

 32. cothethoi said

  hoan hô đc Vĩnh đã “không bị lộ”, giữ được nhiệt huyết đến bây bây giờ!

 33. Công Bằng said

  Tướng Nguyễn Trọng Vĩnh: Không cho phép Trung Quốc can thiệp vào “vụ Nguyễn Tấn Dũng”

  Khó lắm cụ Vĩnh ơi!. Cùng chế độ độc Đảng và toàn quyền cả , hơn nữa lại là anh em và đồng chí nữa khó lắm , khó lắm… cụ Vĩnh ạ !!!.

  Hãy nhìn xem ông Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng đang xây hay phá nền kinh tế nước ta . Năm ngoái vụ Vinashin , Vinaline rồi lạm phát 20% . Bây giờ ngân hàng đang bị phá sản hàng loạt . Sao ông ta không cảm thấy xấu hổ tự từ chức nhỉ. Hay là Đảng CS việt Nam toàn người ngu hơn ông , nên không có ai thay thế được ông ???.

  Đúng rồi, thằng Tày nó ủng hộ ông Dũng tiếp tục làm Thủ Tướng để tiếp tục phá cái nước này , làm suy yếu nước này , để chúng nó dễ ức hiếp và bành trướng ra biển Đông.

  Đảng CS Việt Nạm khó lựa chọn lắm . Bây giờ suy yếu toàn bộ rồi, cả sức mạnh cứng lẫn sức mạnh mềm , thân cô , thế cô khó sống lắm . Chỉ có 3 con đường lực chọn.
  1.là Trung lập . Nhưng kinh tế đất nước phải mạnh ,muốn vậy phải đa Đảng , tự do … Cái này Đảng không muốn
  2. là Chơi với Mỹ , thì dân được tự do ,nước giàu , dân mạnh . Nhưng sợ mất Đảng , mất chế độ , danh vọng , bổng lộc.
  3.là buộc phải theo Tàu khựa quỳ gối , nhẫn chịu để mất biển , đất nước lầm than . Nhưng còn Đảng , còn chế độ , còn danh vọng và bổng lộc . Tôi nghĩ Vì quyền lợi của những người CS ,nên họ sẽ chọn cách 3 thôi cụ Vĩnh ạ!.

 34. mai ngoc said

  Các nhà lãnh đạo VN hình như quên mất một yếu tố quan trọng trong đàm phán/thương lượng QT là sự đồng thuận của dân chúng. Ở EU chẳng hạn, trong các đàm phán về một chính sách nào đó, trong trường hợp lãnh đạo không quyết định được thì nói “để lấy trưng cầu dân ý đã”. Hình như lãnh đạo VN không bao giờ đặt nhân dân ra làm đối trọng trên bàn đàm phán hay sao ấy. Chẳng nhẽ họ ép thế nào cũng được sao.

  Hoá ra chuyện lãnh đạo ta bị Tàu giật dây là có thật. Thế mà từ trước cứ tưởng chỉ là lời thêu dệt.

 35. chipheo@ said

  Chỉ trên một trang Mạng hẹp mà đã có quá nhiều ý kiến khác nhau.Tôi nghĩ ta không sợ những ý kiến khác nhau mà chỉ nên thấy vấn đề liên quan đến vận mệnh đất nước thì vô cùng phức tạp vì nó liên quan đến tất cả chúng ta,đến con cái chúng ta ,đến sự tồn vong của đất nước.Tôi chỉ xin có vài ý kiến thô thiển:
  1) Vì là vấn đề chung của đất nước,nên tôi nghĩ chẳng cần thiết quan tâm ai hơn,ai thua trong cuộc tranh luận này mà điều quan trọng bậc nhất là tìm các giải pháp “tôi ưu” và khả thi
  2) Lịch sữ đã chỉ ra rằng Tàu Khựa là thâm hiểm và nham hiểm.Với những tên như vậy thì chỉ chuyên chọc gậy bánh xe,đục nước béo cò.Phải nói thẳng rằng Tàu khưa chẳng “tung hô” vị nào.Được thì nó” dùng”,không được thì chúng “thịt”.
  3) Đúng là với cái xã hội rối ren như thế này,ai chả muốn có một xã hội tốt đẹp hơn.Nhiều vị “rất hăng hái” nhưng các vị có nghĩ rằng nhiều vị “còn nhiệt huyết” hơn chúng ta như ông Trần Xuân Bách,Trần Độ,Hoàng Minh Chính,..nhưng các vị mở mồm “chưa hết câu” thì đã…May mà đầu không bị bị lìa ngay khỏi cổ.Vì vậy tôi nghĩ rằng những phát biểu của Tướng Vĩnh thể hiện “tâm can “ nung nấu vì dân,vì nước và tôi rất kính trọng.Việc nhà cũng còn khó giải quyết,nếu vợ con không đồng tình,huống chi việc nước,phải có “thiên thời địa lợi,nhân hòa” mới có thể trấn áp đươc “tham sân si”của những nhóm lợi ích,mà bọn này thực chất là bọn “xã hội đen”,”MaFia”
  4) Vậy thì ta phải làm gì trước một bài toán “cực kỳ hắc búa” như thế này.Không ít người muốn xã hội hiện nay” sụp đổ “ngay.Tôi nghĩ rằng trong tình hình hiên nay đó chỉ là “duy ý chí”,nếu không muốn nói là “nói để mà nói”.Hơn nữa khi mà nó sụp đổ mà điều kiện “chưa chin muồi” thì không gì đảm bảo là nó không rơi vào tay những bọn “MaFia” còn tàn bạo gấp “trăm ngàn lần” hiên nay,hậu quả không thể nào lường được.Tôi nghĩ rằng các vị “chí sĩ” chắc đã phải cân nhắc đến vấn đề này,chứ không hẳn như một số vị nghĩ rằng là do “hèn”. Nếu chưa có điều kiện này thì tôi hy vọng vào khả năng của “tan rả” và thái độ của cộng đồng là tích cực góp làm tăng nhanh quá trình này.Tôi nghĩ quá trình này có khả năng tham gia những người hăng hái và cả những người mà hiên nay nhiều vị cho họ là “hèn”.Vì lẽ đó tôi đồng ý với phương án “tranh thủ bất kỳ ai có thể tranh thủ” và do đó trước những cái “xấu” ta phải chấp nhận cái “ít xấu hơn” để tiến hành quá trình “tiệm cân”.Vấn đề quan trong nhất theo tôi nghĩ là ta nên tập trung vào mục tiêu”vì dân,vì nước”.Đây là tâm trạng của tôi,của một con người rất mong muốn đất nước đổi thay,đi lên,nhưng “lực bất tòng tâm” chỉ còn trông mong vào “dân trí”và ”vận nước ,phúc nhà”

  • Congdien said

   Tôi cũng có quan điểm như bác, cũng muốn thay đổi lắm nhưng tôi chưa thực sự tin tưởng vào sự kế thừa của công dân Việt hiện nay nếu chế độ này sụp đổ đột ngột với lý do đơn giản, hàng mấy chục năm qua dưới chế độ toàn trị này phần đa các tầng lớp dân chúng không có được chút “vốn liếng” về trị quốc/làm chính trị

   Vì vậy nên cần có một giai đoạn chuyển tiếp, đó là sự cởi mở về tư tưởng của tầng lớp cầm quyền cũng đồng thời cùng với sự tự nâng lên tri thức chính trị của dân chúng, đến một lúc cả hai giao thoa với nhau là sự thay đổi sẽ êm thấm

 36. anhnamsg said

  Nguyễn Minh Triết nói “bỏ điều 4 HP là tự sát”, tôi chỉ hy vọng sau này con cháu gia đình của ông Triết được làm quan to, nếu không thì khổ đấy, coi chừng bị con cháu đồng chí của ông Triết đàn áp cướp đất. Tôi cũng hy vọng ông Triết truyền lại cho con cháu mình những thủ đoạn trong đảng cộng sản, nếu không con cháu ông mà làm quan to sẽ rất nguy hiểm, bởi vì coi chừng con cháu của nhóm COCC khác nó tiêu diệt.

 37. Câm không điếc said

  Một BẦY THÚ đồng chí nhất trí, khí thế, khẩn trương hè nhau đi săn mồi.
  Bắt được mồi ngon chúng tự phản động nhau, cắn chết nhau giành mồi.
  Hết mồi, chúng lại thự nhiên ” đồng chí nhất trí, khí thế, khẩn trương hè nhau đi săn mồi khác”
  Bản chất của THÚ là vậy muôn kiếp, muôn đời.
  Và dù con THÚ ĐẦU ĐÀN nào có mắc dịch mắc toi đi nữa
  ví như thái thú 3D, thái thú TL hay HOẠN LỢN đỗ mười, ĐỘC NHÃN lê đức anh
  Tự nhiên sẽ có thái thú đồng loại của chúng tiếp tục LẢNH ĐẠN cho cả bầy

  Còn cái bọn “mặt trận tổ quốc”
  Cái danh xưng nghe rất khiêu ( DÂM )
  Tổ Quốc lâm nguy sao không thấy cái mặt trận MẶT MẸT của chúng đâu nhỉ
  Hay vẫn đang ngồi nhà mát ăn bát máu của các Bà

  Giận quá “hóa lời”
  Bà con thông cảm

 38. Haha, tìm ra Quan Làm Báo rồi, chính là ông Thuận Hữu tổng Biên tập Báo Nhân dân http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2012/10/121005_nhandan_pm_apology.shtml

 39. Khách said

  Tướng Vĩnh nói: Không cho phép Trung Quốc can thiệp vào “vụ Nguyễn Tấn Dũng”.
  Nếu mệnh đề này là đúng thì ông 3D là người thân Tàu, ngược lại, nếu sai, rõ ràng Tướng Vĩnh quá hồ đồ.
  Tướng Vĩnh là cái gì mà cấm Tàu can thiệp vào công việc của VN? Rất tào lao, BVN không nên cho đăng và ABS cũng không nên đăng cái tin tào lao này.

  • Lanh said

   Suy diễn ngu ngốc lại nói người ta hồ đồ. Nó can thiệp vào ít nhất là chia rẽ nội bộ, còn nó ủng hộ ai, ủng hộ mức độ nào thì không thể biết được, ngốc ạ! Lại còn hỏi câu rất xuẩn nữa: “Tướng Vĩnh là cái gì mà cấm Tàu can thiệp vào công việc của VN? “

  • tlclht said

   “nếu sai, rõ ràng Tướng Vĩnh quá hồ đồ.
   – Đ/c Khách nên nhớ chỉ có dự cái hội chợ vớ vẫn ở khu tự trị dân tộc Choang mắc mớ chi Thủ tướng phải đi ?. trong khi đất nước còn một mớ vẫn đề ?. Và ở cái hội chợ bé xúi này tại sao lại được TBT tường lai của tàu …tay bắt mặt mừng ?
   Tướng Vĩnh là cái gì mà cấm Tàu can thiệp vào công việc của VN?
   – Tướng Vĩnh là công dân nước Việt Nam. Công dân Viết Nam không có quyền cấm Tàu can thiệp sao ?. Tất nhiên ở đây Tuowngs Vĩnh nói là nới với lãnh đạo chóp bu Việt Nam đ/c khách …”rất tào lao” kia ơi !

  • HIen said

   Ong nay chac la TAU ma them ve Tau lao nua. Tuong Vinh la nguoi VN yeu nuoc chan chinh ong a!

  • Nguyễn Đăng Thiên said

   “Tướng Vĩnh là cái gì mà cấm Tàu can thiệp vào công việc của VN? Thiểu năng trí tuệ hay sao mà hỏi như thế.

  • Mai Sang said

   Ke co ten”Khach”nay,dich thi la”chu khach”tau o ma lai con dam vao day tao lao,leu lao!???Hay cuon xeo ngay khoi ban trang nay!

 40. Yêu nước said

  Kính thưa Cụ Vĩnh,
  Cả Dân tộc Việt Nam dứt khoát là không cho phép bất cứ nước ngoài nào can thiệp vào công việc nội bộ của chúng ta, nhất là kẻ đó lại là bọn Tầu. Nhưng ta cứ điểm mặt, trước hết là “tứ trụ”, sau đó là 14 ông vua rồi đến gần 200 ông ủy viên TƯ, thì thấy phải có đến 2/3 đám người này là sống trong vòng tay của Tầu. Vậy việc không cho phép liệu có khả thi, khi mà thằng nào cũng muốn giữ cái “sọ dừa” của mình?
  Buồn lắm thay Đất nước muôn đời khốn khổ của tôi ơi!

  • montaukmosquito said

   Dân tộc chỉ tin vào sự lãnh đạo của Đảng (nào cũng là) Cộng Sản thôi ạ .

  • Hoa cỏ may said

   Lúc trước khi có cuộc gặp giữa Tập Cận Bình và 3D nhiều người vẫn nghĩ là 3D thân tư bản Phương Tây Tây hơn nên cánh thân Tàu mới đánh bằng Nghị quyết TW 4. Nhưng giờ đây mọi người mới ngã ngửa ra 3 D hay nhóm đánh 3D cũng đều phải dựa vào TQ cả – người thì thân cánh Hồ Cẩm Đào , kẻ thì mới quy hàng Tập Cận Bình. Giống như 2 phân số + lại thành lãnh đạo VN hiện nay có cùng mẫu số là : tham nhũng , chuyên quyền, toàn trị và không coi nhân dân ra gì. Tử số có khác nhau ở mức độ thân TQ và tư bản Phương Tây.
   Kiểu gì thì nhân dân cũng bị ra rìa và thống khổ . Kiểu gì thì TQ đã, đang và còn sẽ cai trị nhân dân VN dài dài một khi còn chế độ chính trị hiện nay.
   Miến Điện còn may vì lãnh đạo độc tài quân sự của họ vẫn còn tinh thần DÂN TỘC và KHÔNG BỊ HỆ TƯ TƯỞNG MÁC- LÊ khoác lên đầu như chiếc vòng kim cô. Chế độ chính trị Miến Điện là chuyên chế chứ không toàn trị như VN do vậy họ đang thoát khỏi địa ngục do TQ giăng ra chờ sẵn.
   Với định hướng CNXH mơ hồ và mị dân hiện nay VN đang tự nguyện và hăm hở để trở thành thuộc quốc của TQ.

   Nếu nhìn nhận như vậy thì có 3D hay không cũng vậy thôi, thưa Cụ Nguyễn Trọng Vĩnh kính mến !

   • Giang Nam said

    Gớm ông bạn HCM này mới có được vài thông tin trên báo mà phán như thánh tướng. Làm sao biết thằng nào thân thằng nào dễ thế. Rồi lai đi tới nhận định nực cười là “Nếu nhìn nhận như vậy thì có 3D hay không cũng vậy thôi”. Có phải chính đây là mong muốn của ông bạn, để nhân dân khỏi mong diệt lũ sâu mọt ?

    • HoaDại said

     Bài viết của bác Vĩnh tố cáo những sự hèn nhát của lãnh đạo CS VN trong cả một qúa trình, nay bác Vĩnh lại cảnh báo nguy cơ có thật nếu họ lại một lần nữa hiến thân, ngả vào lòng “bạn vàng” của họ. Nguy cơ ấy thể hiện bằng “Nguyễn Tấn D4ng”. Đơn giản thế thôi.
     Tôi tâm đắc với lời bàn của Bauxite Việt Nam, có ý là nhân dân ta không quan tâm và không hy vọng gì ở cái “Hội nghị trung ương 6 khóa XI” hiện đang họp tại cung đình. Chắc gì “diệt lũ sâu mọt” xong, dân tộc VN sẽ được tiến thẳng lên CN CS ?

 41. Trần Hùng Nam said

  Thế này các cụ ạ. Nguyễn tấn Dũng có đổ thì lại kẻ khác lên thay thôi. Đều vầy vậy cả. Chả hy vọng gì. Tôi nghĩ VN mình hãy đổi thay triệt để như Myama, Anh dũng như Philipin. Như vậy VN mới trở thành cường quốc. Cho đến lúc đó hãy còn khá lâu. Vậy phải cam chịu cho thằng hàng xóm bắt nạt thôi. Đánh nhau thằng nào cũng ngại. Tàu chỉ dọa dẫm thế thôi. Chứ đánh nhau nó sẽ mất nhiều hơn được. Gây chiến với VN, nhân loại sẽ ủng hộ VN. Và nhất định VN sẽ chiến thắng. Chỉ có từ bỏ Cộng sản, VN mình mới mở mày mở mặt được.
  .

  • Dân Ngu nói said

   Hay ý kiến hay ngắn gọn xúc tích,phải thay đổi “bình mới rượu mới”,chứ còn “rượu mới bình cũ” thì đâu cũng vào đấy chẳng tác dụng gì?

   • Bp said

    Ai chả biết thế,nhưng kg phải ưng là đc ngay đâu các cụ,cái gì cũng có giai đoạn,đốt cháy ngay là chết dở,nồi da nấu thịt,đầu rơi máu chảy,tội lắm

  • ABC said

   Nói như vậy là chính xác. Nguyễn Tấn Dũng cũng chính là sản phẩm đích thực của Đảng CS mà thôi. Ngay cả Ngài Tổng Trọng mà cũng nói “các đồng chí Trung Quốc khuyên ta … không nên thân phương Tây” nữa là.
   Hòn đá tảng cản đường lớn nhất của dân tộc ta trên con đường dân chủ tự do và cường thịnh, đó chính là “Đảng Cộng sản”. Chừng nào chúng còn nắm quyền thì không thể có một hy vọng nào hết, kể cả sự toàn vẹn lãnh thổ của đất nước này.

  • tlclht said

   Nói như bác thì nhà em nói kiểu này:
   Thằng khác lên nó sẽ ăn nhiều để “bằng anh, bằng em”. Cứ để NTD ở lại, giàu rồi, no rồi sẽ ói ra hoặc là chỉ …ăn ít lại !

 42. Hiền Cầu said

  Cháu chào Bác Vĩnh!
  Cháu đọc hết bài viết của Bác, cháu cũng đọc gần hết 15 phản hồi của bạn đọc gần xa, thấy ai nói cũng hay, cũng đúng trọi.
  Có một điều cháu thấy chưa ai nói, đó là, cho dù NTD có bị xử lý trong đợt chỉnh đảng lần này, thì uy tín của Đảng ta cũng không còn dưới mắt người dân. Và không biết Bác có nhìn ra được điều này không: Đảng ta vẫn lệ thuộc hoàn toàn vào Đảng bạn vàng 4 tốt? Sang ư? Trọng ư? một trăm bảy mấy UVTW ư? Cháu thấy chả có ai có đủ tâm, đủ tầm để đưa đất nước này đến mục tiêu “dân giàu, nước mạnh, xã hội dân chủ công bằng văn minh” cả khi mà hệ tư tưởng vẫn không thể quay ngược tấm biển chỉ đường. Thế nhưng, dù sao, đọc bài viết của Bác, cháu vần thấy ấm lòng khi biết rằng, vần còn đó những người đến lúc sức tàn lực kiệt vẫn còn nặng nợ với quốc gia, xã tắc.

  • Câm không điếc said

   Cụ Vĩnh nói:
   Ta tận tâm làm giặc ( cộng ) cả đời
   Nay thì thân tàn ma dại nên mới có thời gian nhìn lại non sông
   Thì thãm thương thay biển mất, đất không còn
   Chính trị, kinh tế, học đường là rường cột tương lai
   cho đến những lịch sử là căn cước giống nòi
   Đã bị đảng ( ta ) tận cùng băng hoại

   Nay:
   hơi tàn lực kiệt
   nhiệt tâm đôi lời
   Thiên hạ bàn dân
   tha lỗi cho ta và bỏ qua cho Hậu Duệ
   (Ta đã hy sinh đời ta hãy tha cho con cháu )

   C

   • Sự thật said

    […] ông nói gì thì nên cân nhác rước khi nói, đùng nói những câu lung tung khó nghe như thế.

 43. Minh không Râu said

  Nếu như những gì cụ Vĩnh nói về lão “răng chắc ….” họ Nông là đúng thì chẳng còn gì mà nói nữa. Dân gian có câu “Cha nào thì con nấy” không biết cha của lão răng chắc ở đâu nhưng có lẽ đã truyền gien tốt cho lão. Đáng trách là những đứa nào đã đưa thằng công nhân lâm nghiệp này lên làm lãnh đạo để đè đầu cưỡi cổ nhân dân, dâng đất cho bọn chó Trung Quốc. Không biết sau khi lấy vợ hai lão có sinh ra đứa con nào nữa không? Cầu trời đừng cho dòng máu đó sản sinh ra sản phẩm nào nữa để Dân tộc Việt được sạch sẽ như vốn có từ xưa!!!

 44. anhnamsg said

  Cả 2 phe đều nhờ đến Tàu cộng cả, vậy ai sẽ đứng ra chống sự ảnh hưởng của Tàu? Các tướng lĩnh hay các lão thành cách mạng?

 45. toiyeutoquocvn said

  Đồng chí M. chắc vẫn đồng chí Phạm Bình Minh. đọc bài này mới thấy nhục. cho phận dân den. trong khi ngư dân phơi thây ngoài biển. Thì các lãnh đạo của ta vẫn luồn cúi bọn tàu khựa. nhục

 46. montaukmosquito said

  Chỉ muốn hỏi cụ Nguyễn Trọng Vĩnh cái này, theo lời cụ thì cái Đảng này đổ đốn quá cỡ, vậy cụ còn tự hào danh hiệu “Đảng viên trung kiên” không ?

  Nếu quyền lợi đất nước đi ngược quyền lợi Đảng thì cụ sẽ “sống chết một lòng trung thành với Đảng”?

  • Cụ Cố Hồng said

   Một người mà hỏi đến hai câu ngu,

   Đã ngu lại còn tỏ ra vô lễ.

  • Em La Lu said

   Với Lú, Lú mến cụ Trọng Vĩnh là bởi vì tư cách, lòng yêu nước, yêu dân tộc của ông ta.

   Đừng vì lập trường, tư tưởng chính trị , đảng phái có khác nhau, mà chúng ta phải cứ mãi hằn học nhau, vẫn mãi là kẽ thù. Chuyện nhỏ xíu như thế, mà chúng ta không vượt qua được, thì rõ ràng Đa Đảng, Đa Nguyên, Dân Chủ….. chỉ là trò hề.

   Hãy nhìn MỸ, bạn là ai mặc bạn, bạn có thể là Cọng Sản, là Tư Bản, là Dân Tộc, Cộng Hòa, Dân Chủ, Cực Đoan…….. là quyền cá nhân riêng của bạn, cái nhân cách, và bạn đã làm gì cho đất nước mới là chuyện đàng bàn bạn ạ.
   Dân chủ nó là thế cơ mà !.

   • xe thồ said

    Quá đúng, tôi ủng hộ tư tưởng của bạn và mong xã hội được nhiều người như bạn.

   • montaukmosquito said

    Nếu cụ Vĩnh là thành viên đảng Phát xít thì em đã không đặt câu hỏi đó cho cụ . Tiếc thật, với tư duy của cụ, đáng lẽ phải gia nhập đảng Phát xít .

    Dân chủ nhá!

   • Phèo said

    Bạn lầm rồi. Cụ Vĩnh là đảng viên trung kiên, đặt quyền lợi của đảng trên quyền lợi của đất nước, dân tộc đấy bạn ạ. Cho nên nếu vì thế mà đảng này còn trường tồn thì đó là đại phúc cho dân tộc VN ta. Cụ lo cho tiền đò của đảng đấy.

   • Cầu Cải Tiến said

    Thật ra câu hỏi “Nếu quyền lợi đất nước đi ngược quyền lợi Đảng thì cụ sẽ sống chết một lòng trung thành với Đảng?” không có gì quá đáng nhưng vì ĐCS là vấn đề nhại cảm có người cảm thấy khó chụi.

    Hãy thử đặt câu hỏi này cho ông Obama:

    Nếu quyền lợi đất nước đi ngược quyền lợi đảng Dân Chủ thì ông Obama sẽ sống chết một lòng trung thành với đảng Dân Chủ?

    Hoặc hỏi ông Romney:

    Nếu quyền lợi đất nước đi ngược quyền lợi đảng Cộng Hòa thì ông Romney sẽ sống chết một lòng trung thành với đảng Cộng Hòa?

    Cùng một câu hỏi nhưng hỏi người khác đảng khác, các bác có cảm thấy gó gì bất an không?

    Về việc ví dụ cụ Vĩnh với đảng Phát xít thì quá đáng.

 47. Nỡm said

  Cụ Nguyễn Trọng Vĩnh đúng là nhà Cách Mạng Lão Thành,thế mới là bộ đội Cụ Hồ:”KHÔNG CHO PHÉP NƯỚC NGOÀI CAN THIỆP VÀO CÔNG VIỆC NỘI BỘ CỦA NƯỚC TA! “.
  Lịch sử Việt Nam đã chứng minh rồi,kẻ thù truyền kiếp của dân tộc ta là bọn bành trướng phương bắc.Tại sao phải sợ chúng,để chúng nó can thiệp vào đất nước ta à? Sao hậu sinh của Đảng ta hèn hạ thế?
  Các nhà cách mạng lão thành khất bóng hết rồi sao?đất nước đang rơi vào cảnh tham nhũng,đạo đức xói mòm,cường hào,ác bá khoác danh cán bộ, đảng viên áp bức,ác độc với nhân dân khắp nơi trên cả nước.Sao không thấy các vị lên tiếng???để mỗi mình cụ Vĩnh lên tiếng.Ngậm miệng ăn tiền à,hay già rồi đâm hèn?
  Sau 6 năm làm thủ tướng,nhân dân đã biết rõ bộ mặt thật của Nguyễn Tấn Dũng,Độc tài,độc ác,đầy mưu mô thủ đoạn,chủ yếu để tạo bổng lộc,chức tước cho gia đình,con cái và tay chân của ông ta.Tham nhũng ngày càng tràn lan,đạo đức xã hội xói mòn nghiên trọng,đàn áp,ức hiếp dân xẩy ra khắp nơi.Chính Nguyễn Tấn Dũng đã đưa Đảng và chính phủ trở thành thù địch với nhân dân.Người dân ai oán, hận chế độ, mất hết lòng tin vào Đảng và chính phủ.Tốt nhất Nguyễn Tấn Dũng hãy tự bãi nhiệm đi,còn cố đấm ăn xôi thì cũng sẽ giống như Lê Đức Thọ,nhân dân đập phá rồi ỉa lên mả đó,vết nhơ ngàn đời trong lịch sử Việt Nam.Không vẻ vang gì đâu.

  • Lê Huy. said

   Anh y tá ngu dốt này vẫn cứ thích làm “Thủ lợn” lâu tí nữa… Heo – Lợn làm gì biết xấu hổ !!! Với lại, các đ/c phải thông cảm, Thủ ta vưỡn đang rất có uy tín với Tầu cộng “anh em 4 tốt” , chưa nghĩ ra được từ ngữ nào để nâng quan hệ đó lên thành 40 tốt ( thành 40 tỷ đô.)…thêm nữa : bọn bậu xậu, các đại gia, bố già, bố non…đông lắm, chúng chưa muốn cho Thủ này “về vườn” lúc này, còn bao nhiêu màu mỡ, đất đai chúng cướp chưa đủ nhiều…”Dề” cũng khó lắm !
   Chưa biết “mèo nào cắn mỉu nào” đâu…khoảng 1 tuần nữa mới rành rành ra được…!

  • Phèo said

   Hết Nguyễn tấn Dũng này thì sẽ có NT Dũng khác. Số phận của nhân dân VN cũng không khác gì mấy. Chỉ có một thang thuốc có thể trị được căn bệnh này, đó là đa đảng, để người dân có thể tự do lựa chọn chính thể đại diện cho mình và thoát khỏi họa cọng sản. Nhưng làm bằng cách nào thì mọi người hãy tính xem!

 48. Nhị Mai said

  Cụ Nguyễn trọng Vĩnh tuy tuổi đã cao nhưng trách nhiệm với đất nước với dân tộc còn nóng hổi. Những bài học lịch sử và nhận xét của cụ tron bài viết làm chúng con hết sức trân trọng và cảm động. Mong rằng những người có trách nhiệm hãy lắng nghe, cân nhắc, và quyết định với tinh thần dân tộc, lợi ích dân tộc làm trọng. Theo gương Miến điện để thoát khỏi sự ảnh hưởng của Trung Quốc.

 49. Nếu đây đúng là bài viết của cụ Vĩnh.Chúng ta trân trọng,vì cụ là người đã từng có vị trí xã hội lớn ,hiểu biết nhiều .Nhưng nay thì cũng đã nghỉ ngơi rồi,liệu còn nói được ai đây..?
  Thưa cụ Vĩnh!Trong lịch sử cách mạng tháng tám,đã được người Trung Quốc cưu mang,đã có bao nhiêu cuộc đàm phán quyết định đến vận mệnh đất nước mà không có sự thu xếp của người Trung Quốc.Cụ là một nhà ngoại giao chắc cụ hiểu hơn ai hết.
  Chúc cụ mạnh khỏe an lành.

  • Ba Vĩnh said

   Nước Việt nam của người Việt nam. Tổ tiên người Việt, Hồn thiêng sông núi của người Việt cưu mang người Việt, giúp người Việt vượt qua mọi khó khăn, thắng mọi kẻ thù chứ chẳng phải ai khác. Trung quốc làm gì cũng vì lợi ích bản thân, đấy là đổi chác, là đầu cơ, chứ chẳng phải vô tư mà đi “cưu mang” hàng loạt nước như hiện nay. Cái giá của việc “cưu mang” ấy như thế nào thì đến nay nhiều người đã thấy! Khổ, tiểu nhân nhưng thích làm vĩ nhân, đúng là bọn cuồng vĩ!

 50. tay sai said

  Hiện nay VN đang là thuộc địa TQ KIỂU SIÊU MỚI (new super style colony). do TQ đã thiết lập hoàn chỉnh một bộ máy tay sai bán nước cai trị tại VN.
  vận mạng VN hoàn toàn nằm trong tay TQ, sống chết đều quyền quyết định của TQ. muốn thoát ra cảnh thuộc địa việc trước tiên phải thay thế bè lũ tay sai.

 51. Nguoi VN said

  Ngay câu đầu tiên đã cho thấy cụ Vĩnh còn lạc hậu và luẩn quẩn lắm. “Việt Nam muốn làm bạn với tất cả các nước trên tinh thần tôn trọng độc lập chủ quyền của nhau, không can thiệp vào nội bộ của nhau, hợp tác cùng có lợi”. Thế hóa ra VN chỉ vụ lợi, trục lợi bất chấp Ác-Thiện trên chính trường quốc tế hay sao hay chúng ta coi các quốc gia khác họ đều kém ta hết mà có thể xử sự như thế?

  Cụ Vĩnh có thể là tốt bụng nhưng về chính trị vẫn ngây thơ và chưa xa rời được chính trị độc tài. Vấn đề ko phải là xử lý cá nhân. Vì ko có cá nhân độc tài này thì sẽ có cá nhân đôc tài khác nếu vẫn là kính Đảng, yêu Bác Hồ.

  • Liên said

   Vậy làm cách nào để khỏi còn “kính đảng” hả bạn NVN,hay ngồi đấy như bạn mơ một đêm nó biến đi ?Hay là bạn muốn vẫn còn có những thằng quái thai nắm giữ quyền lực để chính bạn vẫn được “kính đảng…” ?

   • Em La Lu said

    “Người VN “, đang diễn đạt sự suy nghỉ của mình, nhẹ nhàng và chuyên nghiệp như thế, bạn Liên không nên quá hùng hổ như thế, chưa nói lên được suy nghỉ gì rõ ràng, bạn đã dùng “cây nhọn” mà phóng thẳng vào mồm bạn Người VN như thế thì…… hơi quá đáng….

    • binh said

     Anh bạn Nguoi VN phản đối nguyên tắc hợp tác 2 bên cùng có lợi trong quan hệ quốc tế, chê tướng Vĩnh là lạc hậu và luẩn quẩn ư? Có vấn đề về nghe hiểu gì không bạn? Thế giới này quốc gia nào mà không bảo vệ quyền lợi của mình, Hoa Kỳ cũng vậy thôi, chính quyền nào không đặt quyền lợi quốc gia mình lên đầu thì bị dân phản đối mất phiếu ngay. Vụ lợi trong quan hệ quốc tế vẫn là tốt, miễn lợi đó là quyền lợi quốc gia, không phải tư lợi.
     Lập luận mơ hồ như vậy mà còn có người khen là chuyên nghiệp nữa ?!

  • Bọn ăn cứt Tàu đuối lý cãi lăng nhăng said

   Thằng này là tay sai Ba Dũng hoặc một thằng […]

  • HN said

   Đồng ý với bác Nguoi VN. Làm gì mà có chuyện “không can thiệp vào nội bộ của nhau”. Theo tôi thì cái câu bác trích dẫn là câu dùng để ngoại giao thôi. Riêng với VN bây giờ thì dùng câu đấy càng được vì VN sức đâu mà can thiệp được ai, chỉ la làng vậy để mong những nước khác ít o ép VN thôi.

 52. gia tao said

  ta ko sợ trung quốc,vì lịch sử đã chứng minh. nhưng giai đoan này nó có vẽ kẻ cả lấn lướt vô cớ cướp đảo biển của ta.nhân dân bất bình sao mà đảng không nhìn thấy bộ mặt thật của nó để nó phỉnh làm cho lòng dân ko tin vào đảng

 53. anhtusg said

  Bài này có hai điểm sai căn bản
  -Nếu các thế hệ lãnh đạo đã đang tâm luồn cúi Tàu cộng ( xin tạm tính như cụ Vĩnh nói là từ Hội nghị Thành Đô chứ không phải từ thời mồ ma Cụ nhà ta) thì ông nói các ông lãnh đạo bây giờ dựa vào CÁI GÌ để chống lại ý thiên triều ???Hay chỉ là nói suông -Chính ông cha ta đã nói Có thực mới vực được đạo -Vậy lấy …thực ở đâu ra ( chả nhẽ nhờ …Mỹ?) ngoài anh ..Tàu cộng?
  – Ông lại gán ghép ý thiên triều là …ỦNG HỘ Nguyễn Tấn Dũng dựa trên cơ sở nào ?Vậy là ông Trọng chống …Tàu ( chứ không phải là cái đuôi của Tàu ư?)Ông Vĩnh muốn định hướng các ông Trung ương là chống Dũng tức là chống Tàu ư ? QUÁ LỘ !!!
  Tôi thấy ông Tướng về hưu này có quá nhiều chuyện để bàn !

  • Quang Hoan said

   ” thiên triều là …ỦNG HỘ Nguyễn Tấn Dũng””Vậy là ông Trọng chống …Tàu”
   Suy diễn ngô nghê vậy mà đòi tranh luận chính trị hả TwSG?

   • khách said

    Cả 3 bác đều nhầm, ở đây ông Vĩnh không nói là Tàu ủng hộ NTD mà ông Vĩnh chỉ đặt câu hỏi nghi vấn:
    …”Trong vụ Nguyễn Tấn Dũng có ý kiến can thiệp gì của Tập Cận Bình không? Nếu có thì theo Tập Cận Bình hay theo Ban Chấp hành trung ương và theo dân? Việc của nội bộ chúng ta thì chúng ta tự giải quyết việc gì phải nể vì ai, theo ai?…

    Các bác nhớ để ý cái dấu ? phía sau từng đoạn. Đây chỉ là nghi vấn chứ không phải là khẳng định. Chưa chi các bác đã vội cãi lộn nhau

    • Quang Hoan said

     Xin thưa với bác,tôi trích lại câu cụ Vĩnh và cười ông bạn TưSG thôi,sao gọi là “nhầm” được?

     • Quang Hoan said

      à xin lỗi,tôi trích lại câu của ông bạn Tư SG nhận xét về ý kiến cụ Vĩnh.

 54. Hiền Lùn said

  Vụ nguyễn tấn dũng phải để đảng nhân dân việt nam xử nghiêm minh theo pháp luật, nhât quyết không để nước ngoài can thiệp

 55. Bun Thoong said

  Tinh hình nước ta hiên nay không khác mấy thời vua Lê Chúa Trịnh. Tiếc rằng không có Giang văn Minh hay nói cách khác Giang Văn Minh thời nay chưa sang sứ đã bi diệt rồi. Cũng chưa có vua Quang Trung diệt Trịnh phò Lê, khi Lê sang cầu cứu Trung quóc thì diệt TQ giữ vững đôc lâp chủ quyền. Người ta hy vọng vào 4S nhưng gần đây đã lộ diên Mac Đăng dung hiện đại.

  • khách said

   Cây nào sinh quả đó, cái nền chính trị và giáo dục của VNXHCN mấy chục năm chỉ sinh ra được tầng lớp lãnh đạo kiểu như Sang/Trọng/Hùng/Dũng rồi Triết/Mạnh/Khải/Lương/Anh/Phiêu/Mười,…thôi. Theo tôi thì ta nên xem đất nước VN như một Doanh nghiệp, thuê CEO bên ngoài về điều hành cho hiệu quả, ví dụ như thuê các CEO Lý Quang Diệu/ Thaksin/Koizumi,…

 56. Mạnh Đứt Lông said

  Nếu các quan nhà ta mà làm như cụ Vĩnh nói thì đúng là họ vì nước, vì dân rồi, thế thì phúc đức cho dân tộc quá. Đằng này nhìn đâu cũng thấy vinh thân phì gia, thế thì lạ gì việc họ luồn cúi Trung Cộng

 57. BND said

  Bọn Trung Quốc và Đài Loan là kẻ xâm lược Việt Nam, Bọn tàu không có bất cứ một ý định nào tốt với VN, tất cả mọi ý định, việc làm của tàu đều nhằm lôi kéo VN lệ thuộc Tàu, làm VN yếu kém để ta phải bị chúng chi phối. Cho nên Hợp Tác Toàn Diện với tàu chính là HỢP TÁC TOÀN DIỆN VỚI KẺ THÙ CỦA DÂN TỘC VÀ TỔ QUỐC

 58. Cục Đất said

  “Không nên quá sợ Trung Quốc đánh”
  Không phải họ sợ TQ đánh đâu cụ ạ. Đánh thì họ rút thôi.
  Họ chỉ sợ TQ không đỡ đầu.
  Trung Quốc đối với họ là chỗ dựa để có được chút quyền lực phi nghĩa và quyền lợi bất minh mà thôi.

  • Ba Vĩnh said

   /Không nên quá sợ Trung Quốc đánh. /
   Câu này không chuẩn! Cần phải viết là: Không việc gì phải sợ Trung quốc đánh!

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d người thích bài này: