BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

1286. Bà Yến: Tôi không phải 'Quan làm báo'

Posted by adminbasam trên 04/10/2012

BBC tiếng Việt

Bà Yến: Tôi không phải ‘Quan làm báo’

Cập nhật: 12:19 GMT – thứ năm, 4 tháng 10, 2012

Cựu dân biểu Đặng Thị Hoàng Yến đã bác bỏ cáo buộc bà và em trai, Đại biểu Quốc hội Đặng Thành Tâm, có liên quan tới trang tin Quan làm báo.

Tin đồn này đã xuất hiện trên mạng internet trong khi mới đây hai nhân viên của tập đoàn Tân Tạo của gia đình họ Đặng đã bị bắt vì bị cáo buộc “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của công dân” và “Chiếm đoạt tài liệu bí mật Nhà nước”.

Cả bà Yến và ông Tâm đều đã có thư ‘kêu cứu’ lên Bộ Chính trị về vụ bắt bớ nhân viên của họ.

Trong trả lời phỏng vấn BBC qua thư điện tử hôm 30/9 với tư cách Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Tân Tạo, trước hết bà Yến trả lời câu hỏi ‘bà có bình luận gì về các vụ bắt giữ’ (những chữ viết hoa toàn bộ là nguyên văn email trả lời của bà Yến, tựa đề phụ là của BBC).

Bà Đặng Thị Hoàng Yến: Có lẽ tôi không cần bình luận gì thêm vì chính bản thân sự việc nói lên tất cả.

Một cô nhân viên hành chính bị bắt cóc giữa đường bởi những người mặc thường phục tự xưng là an ninh, sau đó, cô này bị giam giữ ở đâu đó, nhưng đã buộc phải gọi điện cho cơ quan nói dối “bận việc không đến làm việc được”.

“Tôi cũng có đọc trên các mạng xã hội nói rằng ai đó phát hiện ra ‘máy chủ’ của Quan làm báo ở nhà riêng của tôi ở bên Mỹ.” Cựu dân biểu Đặng Thị Hoàng Yến.

Rồi vào buổi chiều khi trường đại học đã về hết, hàng chục người mặc thường phục kéo đến lấy lí do “có virus độc hại phát tán từ máy tính”, dù KHÔNG đưa ra bất cứ giấy tờ chứng minh và cũng không hề giới thiệu danh tính, nhưng buộc bảo vệ cho vào văn phòng để khám xét và đe doạ những người có mặt: “KHÔNG được báo cho ai và phải giữ “bí mật”.

Chỉ sau khi tôi gửi đơn kêu cứu lên các cấp lãnh đạo cao nhất của Việt Nam thì một quyết định tạm giam của Bộ Công an đưa ra mà không hề được Viện kiểm sát phê chuẩn. Sau đó liên tục nhiều lần công an gọi điện doạ nạt gia đình KHÔNG được thuê luật sư bảo vệ!

Nếu quả thật cô nhân viên hành chính này có tội như họ đã công bố thì ai đó có phải cất công làm nhiều ‘thủ thuật’ như vậy không?

Đến ngày 20/9/2012, Phó Giám đốc Sinh viên vụ của Đại học Tân Tạo, trên đường đi làm về, tương tự, cũng bị hai người tự xưng là an ninh ép chặn giữa đường yêu cầu phải hợp tác và câu hỏi của những người này xoay quanh việc: Bà Chủ tịch Hội đồng Quản trị đang ở đâu, biết gì về bà này.

Chỉ đến khi anh này gọi điện cầu cứu thì hai người này mới bỏ đi…

Vậy thì, có cần phải bình luận không hay bất cứ một người dân bình thường nào cũng có câu trả lời cho trường hợp này?

KHÔNG PHẢI QUAN LÀM BÁO

BBC: Một số blogger thậm chí có vẻ gợi ý rằng bà và ông Đặng Thành Tâm có liên quan tới blog Quan làm báo, bà nghĩ sao?

Tôi cũng có đọc trên các mạng xã hội nói rằng ai đó phát hiện ra ‘máy chủ’ của Quan làm báo ở nhà riêng của tôi ở bên Mỹ.

Có lẽ ai cũng biết, máy chủ của các Blog như Quan làm báo, Dân làm báo, anh Ba Dũng, 4Sang… đều sử dụng chung hệ thống máy chủ của Blogspot thuộc về Google.

Bản thân tôi trong thời gian vừa qua không ở tại nhà riêng vì đang chữa bệnh, các con tôi đều đi học xa, nhà riêng của tôi bỏ trống và không có ai ở.

Còn em trai tôi thì có lẽ năm năm nay không sử dụng máy ví tính mà chỉ làm việc bằng máy điện thoại Blackberry thì làm thế nào mà làm chủ Quan làm báo?

Quan điểm cá nhân tôi: ngay cả luật pháp Việt Nam cũng có quy định quyền cơ bản của con người là tự do ngôn luận, do vậy, nếu những trang mạng phản ánh không đúng thì các báo chính thống của Nhà nước có thể công khai tranh luận và Chính phủ có thể trả lời bằng hành động thực tế của mình.

Tôi tin rằng 90 triệu người dân yêu nước Việt Nam có đủ trí tuệ và tấm lòng để nhận thức được đúng sai, thật giả.

BBC: Có một số nguồn tin cho rằng bà và em trai có quan hệ gần gũi với Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và đang bị kẹt trong cuộc đấu đá quyền lực giữa ông Sang và Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, bà có thể bình luận về chuyện này không?

À, tôi có đọc trên mạng cho rằng tôi ‘thân’ với Thủ tướng mà! Còn em trai tôi, nếu nói là có quan hệ tốt với Chủ tịch nước thì có lý hơn.

Tôi nghĩ doanh nhân Việt Nam đóng góp rất lớn vào GDP, tới gần 50% và tạo ra trên 46 triệu trong tổng số 52 triệu việc làm của cả nước.

Riêng doanh nghiệp của chúng tôi, hai tập đoàn đã tạo hàng triệu công ăn việc làm, chỉ một công ty đã đứng thứ 129 trên hơn 600.000 doanh nghiệp trên cả nước về nộp thuế trong năm 2010, thu hút đầu tư nước ngoài chiếm trên 20% của cả nước trong năm 2011.

“[Chúng tôi, các doanh nhân,] cũng chỉ như những cánh bèo mà thôi, bất cứ ai cũng có thể mang đi băm vụn ra vì hệ thống luật pháp chưa hoàn thiện và con người thực hiện lại cố tình không coi luật pháp tồn tại!”  Đặng Thị Hoàng Yến, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tân Tạo.

Chúng tôi cũng là những tập đoàn duy nhất ngoài quốc doanh được thưởng nhiều huân chương Lao động hạng 3, 2 và hạng nhất, chiến sĩ thi đua, cờ của Thủ Tướng hàng chục năm.

Song thực tế hiện nay [chúng tôi] cũng chỉ như những cánh bèo mà thôi, bất cứ ai cũng có thể mang đi băm vụn ra vì hệ thống luật pháp chưa hoàn thiện và con người thực hiện lại cố tình không coi luật pháp tồn tại!

Đối với nhà đầu tư nuóc ngoài ít nhiều họ còn lo ngại bị phản ứng qua đường ngoại giao, còn các doanh nghiệp trong nước họ muốn cho sống được sống, muốn giết thì phải chết!

‘QUỐC HỘI THÍCH CỪU’

BBC: Bà có tiếc vì bị bãi nhiệm vị trí Đại biểu Quốc hội không? Theo bà, có động cơ chính trị nào trong việc bãi nhiệm bà hay không?

Có lẽ hối tiếc thì không! Nhưng tôi đã ‘NGỘ’ ra nhiều điều rằng: Dường như KHÔNG mấy ai cần người dám nói lên những bức xúc của người dân trong Quốc Hội, mà cũng không nhiều người muốn đấu tranh vì một Việt Nam tốt đẹp hơn.

Có lẽ tại nghị trường Việt Nam, người ta thích những con cừu hoặc có thể chấp nhận những ông bà Nghị mà câu phát biểu bao giờ cũng phải được bắt đầu bằng “Tôi hoàn toàn nhất trí với báo cáo” rồi sau đó, có thể phản biện vài ba khuyết điểm của tập thể, chẳng chết ai bao gìờ!

Hình như, người ta không chấp nhận những ông bà Nghị dám đấu tranh trực diện, điểm mặt, gọi tên bản chất của sự việc và càng không muốn có những tiếng nói trái chiều, những tiếng nói phản ánh nỗi bức xúc, nhức nhối của Người dân…

Việc bãi miễn tôi bởi những lý do mà bất cứ một con người có lương tri và khối óc nào cũng đều thấy nó không có thật, vậy thì việc bãi miễn đương nhiên phải để phục vụ lợi ích của ai đó hay của nhóm lợi ích nào đó.

BBC: Trong thời gian làm Đại biểu Quốc hội ngắn ngủi, bà nghĩ mình đã làm được gì cho người dân?

Trong thời gian làm Đại biểu Quốc hội, tôi tự hào vì đã hoàn thành cao nhất vai trò của mình trong việc tham gia vào những chính sách vĩ mô, dám đấu tranh thẳng thắn vào những việc nổi cộm, gây nhiều bức xúc trong xã hội.

Chẳng hạn về vấn đề về thuế, tôi đã vạch ra việc thu thuế phí ở Việt Nam chiếm tới 28-32% GDP là cao nhất Khu vực làm kiệt sức dân và doanh nghiệp.

Ý kiến này đã được sự đồng tình ủng hộ của nhiều đại biểu và đã được Quốc Hội tiếp thu đưa vào giảm xuống trong những năm tới ở mức 22-23%/GDP.

Còn về vấn đề các công trình thủy lợi, tôi đã cảnh báo về hậu quả chất lượng quá kém và đầu tư không đồng bộ của trên 3.000 hồ thuỷ lợi, thuỷ điện trên khắp cả nước.

Thực tế sự cố đập thủy điện Sông Tranh 2 đã xảy ra.

Cá nhân tôi cũng đã đấu tranh tích cực cho sự bình đẳng của các thành phần kinh tế, đề đạt xoá bỏ sự độc quyền, ưu đãi của các doanh nghiệp nhà nước là cội nguồn của tham nhũng, thất thoát lớn làm suy kiệt sức dân và nền kinh tế Việt Nam trong thời gian qua.

Tôi cũng đã đề xuất cần xem xét lại định hướng phát triển kinh tế đất nước phải dựa vào thế mạnh hiện có đến 4,3 triệu ha đất trồng lúa là một đất nước xuất khẩu gạo đứng nhất, nhì thế giới hàng chục năm qua.

Cần phải bằng những chính sách vĩ mô thúc đẩy sản xuất và chế biến nông nghiệp chất lượng cao nói chung và sản xuất gạo xuất khẩu chất lượng cao nói riêng mà 90% giá trị gia tăng là ở trong nước.

Đặc biệt Việt Nam cần tham gia tích cực vào đảm bảo an ninh lương thực cho thế giới với gần một tỷ người còn đang bị đói là nỗi ám ảnh lớn trong thế kỷ 21, từ đó sẽ nâng vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.

Tôi cũng tâm đắc đã được đóng góp tích cực vào Luật giáo dục Đại học của Việt Nam. Tuy chưa hẳn đã đươc như mong muốn, song cũng có một bước tiến bộ lớn.

Ngoài ra, tôi cũng đã mạnh dạn cảnh báo về loại tội phạm ngân hàng và các nhóm lợi ích chi phối chính sách kinh tế vĩ mô, điều mà thời gian qua đã xảy ra và chính Thủ Tướng đã chỉ đạo phải làm rất kiên quyết.

Song có lẽ bản thân tôi đã phải gánh chịu hậu quả của chính những phát hiện, chất vấn này với ông thống đốc Nguyễn Văn Bình vào kỳ họp thứ 2 của Quốc Hội.

Đối với các cử tri nơi đã tín nhiệm bầu tôi, tuy chỉ mới có một năm ngắn ngủi, song có lẽ họ là những người hiểu rõ nhất những đóng góp của cá nhân tôi, có thể kể một vài ví dụ:

Hiến tặng toàn bộ tài sản xây dựng trường Đại học Tân Tạo đẹp nhất Việt Nam trên diện tích 103 ha. Đây là trường đại học theo tiêu chuẩn quốc tế, giảng dạy bằng tiếng Anh và phi lợi nhuận đúng nghĩa đầu tiên ở Việt Nam, thực hiện cấp học bổng 100% cho các sinh viên tài năng mà nghèo khó.

Hỗ trợ khám chữa bệnh miễn phí cho 4000 phụ nữ, tài trợ tiêm phòng Viêm Gan B cho 18500 trẻ em, tài trợ mổ tim dị tật bẩm sinh cho 500 em, tài trợ học bổng cho 2000 Hoa Trạng nguyên của đất nước….

Tài trợ Đề án trồng lúa gạo sạch theo tiêu chuẩn Global Gap đưa năng suất lúa tại vùng dự án trước đây chỉ đạt từ 3-4 tấn/ha nay đã qua hai vụ lúa luôn đạt 7 – 8 tấn/ha/vụ với giá trị dinh dưỡng cao, giúp người nông dân tăng thu nhập cao hơn so với thu nhập bình quân trước đây từ 10 – 20 triệu đồng/1 ha/vụ lúa.

Mô hình này đã được thí điểm thành công và hiện đang được nhân rộng tiến đến xây dựng thương hiệu gạo sạch của Việt Nam.

Đến nay dù không còn là đại biểu Quốc hội, tôi vẫn đang tiếp tục triển khai những gì mình đã làm.

‘BÓP NGHẸT TỰ DO DÂN CHỦ’

BBC: Với tư cách là một doanh gia, bà nghĩ sao về các chính sách kinh tế hiện nay của chính phủ Việt Nam?

Không phải cá nhân tôi nghĩ sao mà thực tế hiện nay đã cho thấy nền kinh tế đất nước đang bộc lộ nhiều bất cập của các chính sách vĩ mô và ngay Chính phủ Việt Nam cũng đã phải nhìn nhận chính sách vĩ mô bị chi phối bởi nhóm lợi ích.

Tốc độ tăng trưởng GDP của Việt Nam so với các nước Asean thấp hơn, cho dù xuất phát điểm cao hơn nếu xét cho thời điểm năm năm qua.

Các tập đoàn Nhà nước làm ăn thua lỗ, thất thoát, tham nhũng bộc lộ rõ nét nhất, điều chưa từng xảy ra trước đây.

“Nếu tiếp tục định hướng doanh nghiệp nhà nước đóng vai trò chủ đạo thì chắc chắn sẽ không phải chỉ có một Vinashin, Vinaline mà hầu hết các Tập đoàn Nhà nước sớm muộn cũng sẽ đổ bể và hậu quả có thể còn tồi tệ hơn Vinashin.” Cựu dân biểu Đặng Thị Hoàng Yến.

Tuy nhiên nếu tiếp tục định hướng doanh nghiệp nhà nước đóng vai trò chủ đạo thì chắc chắn sẽ không phải chỉ có một Vinashin, Vinaline mà hầu hết các Tập đoàn Nhà nước sớm muộn cũng sẽ đổ bể và hậu quả có thể còn tồi tệ hơn Vinashin.

Hệ thống Ngân hàng, tín dụng bị bóp méo và mô hình của Nước Nga từ mấy chục năm trước được Thống đốc Bình mang về áp đặt nguyên xi cho Việt Nam đã dẫn đến hậu quả nặng nề khiến hàng trăm ngàn doanh nghiệp phá sản.

Các chính sách điều hành kinh tế vĩ mô bằng can thiệp hành chính như chính sách độc quyền vàng, hay sự tùy tiện xếp loại các ngân hàng thương mại cổ phần một cách không minh bạch, bị buộc thanh tra, giám sát đặc biệt, buộc sáp nhập tuỳ tiện theo sự chi phối của lợi ích nhóm đã không đạt được mục tiêu Chính phủ đề ra là củng cố hệ thống ngân hàng theo hướng chuẩn hóa quốc tế.

Đặc biệt việc bỏ ‘quên’ tái cấu trúc các ngân hàng thương mại quốc doanh chiếm đến 60-70% thị phần cả nước với nợ xấu đúng chuẩn theo công bố của chính Thống đốc Ngân hàng Nhà nước là 10% thì đã gần như mất hết vốn, thật sự tiềm ẩn rủi ro lớn cho nền kinh tế khi bị đổ bể.

BBC: Bà cũng hay có dịp ra nước ngoài, vậy bà thấy cái nhìn của người Việt và người nước ngoài về Việt Nam ra sao?

Bạn bè trong ngoài nước bày tỏ sự quan ngại sâu sắc đối với tình hình của Việt Nam hiện nay.

Xem ra, đất nước đang bị kéo lùi trở lại thời kỳ hành chính bao cấp, những quyền cơ bản của con người, quyền tự do dân chủ đang bị chi phối và bị bóp nghẹt và nhân dân đang bị nghèo hơn đi cả về đời sống vật chất và tinh thần.

Nguồn: BBC tiếng Việt

32 phản hồi to “1286. Bà Yến: Tôi không phải 'Quan làm báo'”

 1. Nguyễn Thị Chinh said

  Các đồng chí lãnh đạo của ĐCSVN rất sợ sự thật. Không có một việc gì là trung thực cả, cái tội lớn nhất của Đảng CSVN là tạo ra một xã hội giả dối, nếu có thay đổi chế độ, sửa chữa lỗi này phải mất 40 đến 50 năm.

 2. Cún Con said

  Mẹ này khá!!!

 3. Công Bằng said

  Tất nhiên con người thì không hoàn hảo được . Nhưng với một người phụ nữ như bà Yến, tôi nghĩ sẽ rất nhiều người nể phục và ngưỡng mộ,vì làm được nhiều tiền và giàu có như bà là rất khó và là ước mơ của hàng triệu người .

  Nhưng bà còn không chấp nhận làm “cừu” để có Quyền chức , danh vọng và có điều kiện kiếm tiền dễ hơn nữa . Bà đã chấp nhận làm con người chân chính . Chúc bà luôn bình an !!!

  • Cừu said

   Đảng ta đã vô tình, ngoài ý muốn… tự bôi “đen” chế độ độc đảng,
   đẩy bà Yến…trở lại làm người!
   Bà là người may mắn.

 4. Ai là Quan Làm báo?
  thì quan trọng gì đâu
  Cây ngay sao lo chết? (*)
  Mà truy bức hại nhau!?
  Nếu vì dân, vì nước
  không tham nhũng vét vơ
  Sợ chi “bố con” chúng…(**)
  Trời Làm Báo cũng lờ!
  Bởi chưng có lắm tật
  nên mới vội giật mình
  Chuyện thâm cung bí sử
  Vua, chúa chốn triều đình!
  Dân biết hết cả đấy
  không dám nói ra thôi…
  (dù không QLB
  dân cũng biết lâu rồi!)
  (*)Cây ngay không sợ chết đứng-TNVN
  (**)Câu nói cửa miệng vui:không sợ gì bố con thằng nào.

 5. Khinh_khinh said

  Bà Yến nói rất chính xác khi làm ăn trong nước nó muốn xài rừng luật cũng được mà xài luật rừng cũng xong. Quốc Hội là con cừu cũng đúng luôn .

 6. ai là QLB? said

  Trước đây không có cảm tình với Én vàng lắm vì miềng cho rằng Én vàng cũng chỉ để làm cảnh trong “Cuốc hội”, giống như cái lọ hoa MTTQVN. Đọc bài này thấy Én vàng đã ngộ ra nhiều điều, “bất biết” những điều Én nói là có cay cú hay không, chỉ cần biết là Én nói đúng sự thật. Thực ra đấy cũng chỉ là một nhận xét duy tình qua một bài viết thôi chứ cũng không biết về Én nhiều lắm nên chỉ xin bình loạn về bức ảnh mà ABS đăng ở trên:
  Thủ tướng nghiêng mặt, nghiêm nghị hỏi:” Cô là Quan làm báo phải hông?”
  – Đâu phải, sếp lại nghi oan cho em rồi.
  Phó Thủ N. T. Nhân hình như cũng cảm thấy ngượng vì Thủ nghi ngờ thô thiển quá nên quay mặt đi.
  Hay phó Thủ chính là Quan làm báo nên ngượng ngùng quay mặt đi nhìn xuống để dấu sự lúng túng trong ánh mắt?
  He, he…

 7. Dân Ngu nói said

  Bà Hoàng Yến cho rằng quốc hội VN
  “Có lẽ tại nghị trường Việt Nam, người ta thích những con cừu”

  Tôi hoàn toàn nhất trí câu nói đó,nhưng đó chỉ là quốc hội nói riêng,còn nếu nói cho chính xác thì phải nói rằng gần chín mươi triệu dân VN hiện nay là một “bầy cừu”,
  được đảng csVN chăn dắt.
  Đất nước VN hiện nay rất cần nhiều doanh nhân có tâm, có tầm, có tài làm kinh tế như Đặng Thị Hoàng Yến,đồng thời quốc hội VN nếu có được nhiều đại biểu quốc hội như bà Hoàng yến thì phúc cho nhân dân VN.Nhưng đất nước VN hiện nay dưới sự lãnh đạo của một đảng cs, lúc nào cũng tài tình, sáng suốt, quang vinh đến muôn năm,một đội ngũ lãnh đạo toàn là những đỉnh cao trí tuệ,thì đâu cần đến người tài như Đặng Thị Hoàng Yến,đảng chỉ cần những “con cừu” để dễ chăn dắt thôi?

 8. qx said

  Bà Yến tỉnh táo và sống thật hơn thị Doan, thị Ninh và hàng loạt thị khác rất nhiều.

  qx

 9. Hai Mập said

  Bà Yến xứng đáng đứng ngôi đầu trong số những kẻ “ăn cháo đá bát”, là mặt lá trái. Đại đa số người dân – cử tri – ở Long An đều biết rõ những chiêu trò mị dân, lừa đảo và mọi thủ đoạn của bà khi ra ứng cử ĐBQH khóa XIII vừa qua. Bà cũng không trung thực và đầy vẻ cay cú khi bị miễn nhiệm khỏi vị trí là ĐBQH khi cho rằng: “Có lẽ hối tiếc thì không! Nhưng tôi đã ‘NGỘ’ ra nhiều điều rằng: Dường như KHÔNG mấy ai cần người dám nói lên những bức xúc của người dân trong Quốc Hội, mà cũng không nhiều người muốn đấu tranh vì một Việt Nam tốt đẹp hơn.
  Có lẽ tại nghị trường Việt Nam, người ta thích những con cừu hoặc có thể chấp nhận những ông bà Nghị mà câu phát biểu bao giờ cũng phải được bắt đầu bằng “Tôi hoàn toàn nhất trí với báo cáo” rồi sau đó, có thể phản biện vài ba khuyết điểm của tập thể, chẳng chết ai bao gìờ!”. Tôi nhớ không nhầm rằng 1 năm trong QH bà Yến cũng chẳng có phát biểu công khai nào trên hội trường (không biết tai thảo luận ở tổ thì có không? chắc cũng có một vài lần). Trong khi đó có rất nhiều đại biểu đã phát bieur, đấu tranh rất thẳng thắn và cũng không kém phần quyết liệt, như ĐB Nguyễn Văn Thuyết, Dương Trung Quốc…. Điều đó ai cũng biết vì những phiên thảo luận tại hội trường, đặc biệt là những phiên chất vấn và trả lời chất vấn đều được truyền hình trực tiếp. trong khi bài xích QH và các ĐBQH thì bà Yến lại tự mâu thuẫn khi tự đánh bóng cho bản thân mình: “Trong thời gian làm Đại biểu Quốc hội, tôi tự hào vì đã hoàn thành cao nhất vai trò của mình trong việc tham gia vào những chính sách vĩ mô, dám đấu tranh thẳng thắn vào những việc nổi cộm, gây nhiều bức xúc trong xã hội. Chẳng hạn về vấn đề về thuế, tôi đã vạch ra việc thu thuế phí ở Việt Nam chiếm tới 28-32% GDP là cao nhất Khu vực làm kiệt sức dân và doanh nghiệp.
  Ý kiến này đã được sự đồng tình ủng hộ của nhiều đại biểu và đã được Quốc Hội tiếp thu đưa vào giảm xuống trong những năm tới ở mức 22-23%/GDP”. Nếu QH chỉ là hình thức và ĐBQH là những con cừu thì liệu những cái gọi là sáng kiến của bà Yến có được ghi nhận. Tóm lại, bà yến có rất nhiều phát ngôn việc làm thiếu trung thực như việc khai báo về đời tư, về các cách thức lăng xê, đánh bóng tên tuổi của mình mà không biết rằng tất cả những tài sản kếch xù mà bà và gia đình đang có hiện nay đều là nhờ vào chế độ này, vào đất đai và mồ hôi, nước mắt của những người lao động dân quê Việt Nam tạo nên. Tuy nhiên bà Yến cũng có một câu nói đúng: “Tôi tin rằng 90 triệu người dân yêu nước Việt Nam có đủ trí tuệ và tấm lòng để nhận thức được đúng sai, thật giả”.

  • Mu Sic said

   Tôi không quan tâm đời tư bà Yến thế nào, nhưng hầu hết các phát biểu trong bài trên đều chính xác. Cá nhân tôi đánh giá bà Yến là người có hiểu biết

  • Trần Quốc said

   Trong khi đó có rất nhiều đại biểu đã phát bieur, đấu tranh rất thẳng thắn và cũng không kém phần quyết liệt, như ĐB Nguyễn Văn Thuyết, Dương Trung Quốc…. Điều đó ai cũng biết vì những phiên thảo luận tại hội trường, đặc biệt là những phiên chất vấn và trả lời chất vấn đều được truyền hình trực tiếp.
   ………………….
   “Có rất nhiều” mà hơi tiếc dẫn chứng chỉ có 2.
   Mà 2 này cũng chưa chắc đúng.
   ĐB NMT chỉ có thể nói là khá thẳng thắn qua vụ chất vấn Vinashin, nhưng có chắc 100% là thẳng thắn khi ngờ rằng việc đó có ô phe phái.
   Còn ĐB DTQ có gì là thẳng thắn , chỉ là nói vờn vớ vẩn, cơ hội, cây cảnh hoặc chân gỗ mà thôi.
   Làm gì có cái chuyện “không kém phần quyết liệt”. Quyết liệt à, nghỉ chơi !

 10. Nhị Mai said

  Cuối cùng thì chị Yến cũng đã nhìn ra bản chất của chế độ XHCN rồi. Tổng bí thư ĐCSLX còn tổng kết rằng bản chất của chủ nghĩa cộng sản là dối trá, không thể cải tạo được, mà phải xóa bỏ nó. Em còn ít tuổi lắm nhưng em cứ nghe những lời họ nói và nhìn việc làm của họ, em không tin từ rất lâu rồi.

 11. Long A said

  Chó điên cắn càn, QLB nói đúng không sai. Chỉ cần 1 USB 3G & 1 cái laptop là cũng bị phe an ninh Tô Lâm vu cho là QLB. Tôi đã nhận ra ngay lúc đầu mật vụ cướp, chiếm… tài liệu, văn phòng Cty Vietnam Credit, rồi buông ngỏ 1 câu : “… bị bắt vì có liên quan đến QLB. Thấy ngay con chó điên đang cắn càn, cắn cả người không liên quan.

 12. NTQ said

  Giờ thì mới hiểu thêm về bà nghị Yến, chúc bà và gia đình được bình an vượt qua sóng gió.
  Hy vọng sau khi giải quyết xong vụ 3D thì cũng phải cải cách toàn bộ hệ thống thông tin, báo chí. Dẹp cải để trồng cái gì đó có ích hơn, hợp thời hơn.

  Với 700 cây cải thì cái dân tộc này chỉ còn có tin nào QLB, DLB nữa mà thôi.

 13. Mr.gia said

  Hình như Tui đả iu em bởi em đã NGỘ ra nhìu điều , nhưng sao còn viết đơn thư cầu cứu mần chi cho uổng. Hãy mạnh mẽ như Bùi Hằng xem nào

 14. Nong Dan said

  Trong bài trên tôi xin trích

  ——–
  “Bà Đặng Thị Hoàng Yến: Có lẽ tôi không cần bình luận gì thêm vì chính bản thân sự việc nói lên tất cả.
  – Một cô nhân viên hành chính bị bắt cóc giữa đường bởi những người mặc thường phục tự xưng là an ninh, sau đó, cô này bị giam giữ ở đâu đó, nhưng đã buộc phải gọi điện cho cơ quan nói dối “bận việc không đến làm việc được”.
  – Rồi vào buổi chiều khi trường đại học đã về hết, hàng chục người mặc thường phục kéo đến lấy lí do “có virus độc hại phát tán từ máy tính”, dù KHÔNG đưa ra bất cứ giấy tờ chứng minh và cũng không hề giới thiệu danh tính, nhưng buộc bảo vệ cho vào văn phòng để khám xét và đe doạ những người có mặt: “KHÔNG được báo cho ai và phải giữ “bí mật”.

  “Sau đó liên tục nhiều lần công an gọi điện doạ nạt gia đình KHÔNG được thuê luật sư bảo vệ!”

  “- Đến ngày 20/9/2012, Phó Giám đốc Sinh viên vụ của Đại học Tân Tạo, trên đường đi làm về, tương tự, cũng bị hai người tự xưng là an ninh ép chặn giữa đường yêu cầu phải hợp tác và câu hỏi của những người này xoay quanh việc: Bà Chủ tịch Hội đồng Quản trị đang ở đâu, biết gì về bà này.”
  ——– Hết trích————-

  Bình luận:

  Việc này xảy ra quá thường xuyên ở cái thiên đàng XHCN này !!!!
  Thử hỏi khi một nạn nhân kêu cứu thì trong cái xã hội này thì có được mấy người Việt động lòng trắc ẩn hay gióp tiếng nói cho công lý & sự thật !!!!

  Hãy nhìn các cuộc biểu tình chống trung quốc thì rõ : có bao nhiêu người đi biểu tình trên tổng số 86 triệu dân Việt nói chung và gần 3 triệu người dân Hà Nội nói riêng ?!
  Trong khí đó có bao nhiêu tên công an, đầu gấu, xã hội đen, thanh niên tình nguyện áo xanh, bọn đeo băng đỏ nhảy ra đánh đập, làm hàng rao ngăn cảnh, chưởi bới, bắt bớ những người biểu tình yêu nước và nhất là có bao nhiêu người kẻ đứng lơ láo, người ngồi chồm hổm đánh cờ bâng quơ lên án người biểu tình làm chuyện ruồi bu ?!!!!

  Và thực tế bà cựu Nghị Yến hay ông Tâm đã làm gì trước khi các vụ việc vừa qua xảy ra cho hai người … khi rất nhiều công dân VN bị bắt cóc, đánh đập, chận bắt, vu oan giá họa vì niềm tin của họ vào tự do ngôn luận, tự do tín ngưỡng, về sự đồng cảm với sự bất công, nghèo đói đổ lên đầu nhân dân, tiếng bói chống lại bọn tàu xâm lược hay tiếng gào thét chống tham nhũng ? !!!!

  Hay chỉ đến khi tai ương đổ lên đầu chính quý vị, quý vị mới lên tiếng !!!! và khi đó thì ai sẽ là người đồng hành với quý vị đây !

  Do vậy đừng chờ đến khi tai ương, bất công ập lên đầu mình mà hãy cùng nhau gióp một tiếng nói cho việc chống lại sự bất công, tham nhũng và bán nước.

  • thuongdan said

   Nếu chị em bà Hoàng Yến lên tiếng đấu tranh cho nhừng người bị bắt cóc vô lý hoặc vạch mặt chỉ tên những cấp cao tham nhũng e rằng họ sẽ ngồi nhà đá hoặc đi cải tạo như Bùi Hằngi từ lâu đâu còn tự do để đến bây giờ để vạch thêm những bất công của xã hội.
   Chẳng nhẽ khi đánh nhau cứ xông lên trực diện cho đạn địch bắn để là anh hùng hay tìm chỗ nấp để bắn trả thì đằng nào tốt hơn.

 15. tiến sĩ giấy said

  Phát ngôn của chị Yến không đuợc đoảng và cuốc hụi bù nhìn hoan nghênh đâu nhá. Cảnh cáo chị !

 16. nhinngam said

  bài trả lời này cho thấy 1 bà Yến không giống báo chí Việt Nam mô tả….

 17. Anh Hung said

  Qua bài phỏng vấn của BBC đối với bà cựu nghị sĩ , nữ doanh nhân Đặng Thị Hoàng Yến thì đảng cộng sản đã nhanh tay truất phế ra khỏi Quốc hội chứ khônh bà này là cái gai cho các nghị gật. Hề hề.

 18. Nguyễn Quang Thạch said

  Qua trả lời thì bà Yến là người đáng nể phục.

 19. Congdien said

  Chị Yến nói về thống đốc Bình:
  Hệ thống Ngân hàng, tín dụng bị bóp méo và mô hình của Nước Nga từ mấy chục năm trước được Thống đốc Bình mang về áp đặt nguyên xi cho Việt Nam đã dẫn đến hậu quả nặng nề khiến hàng trăm ngàn doanh nghiệp phá sản
  &
  Câu này tôi hoàn toàn đồng ý với chị Yến. Bình “ruồi” thời sinh viên học tại Liên Xô cũ (1981-1986) khoa Toán Kinh tế- Ứng dụng tại Trường Đại học Tổng hợp tại Liên Xô, về nước làm viên chức trong ngành ngân hàng sau đó đến những năm 2001-2005 sang Nga làm trưởng đại diện cho ngân hàng MIB (một dạng liên kết hữu nghị với NNNN VN)
  Cả đời làm ngân hàng của Bình chỉ biết mỗi mô hình tài chính của Liên Xô cũ và Nga sau này chứ biết mẹ gì đâu về nền tài chính của các quốc gia tiên tiến khác như Mỹ, Anh, Đức, Thụy Sĩ, Nhật Bản, Úc,…Hỏi sao khi Bình lên làm phó thống đốc rồi thống đốc (từ 2008 đến nay) đã đẩy cho nền kinh tế tài chính quốc gia vào vực thẳm

 20. ND VIỆT NAM said

  Quan Việt Nam thời CH XH CN – ĐL CC HP khi đương quyền chiểm chệ trên cao thì có con ma nào dám mở to miệng chỉ ra cái sại cái hại cho dân cho nước, đến khi về vườn lúc RẢNH RANG thì hót vài câu cho vui giông như giấy chứng nhận tui còn đủ sức khỏe ! bà Yến nói thì nghe có vẻ OK nhiều vấn đề, nhưng thực chất cũng là tự PR mình thôi…! ĐCS VN nên tự kỳ cọ tấm xong rùi nên cùng nhau đứng dưới vòi nước rửa xe cho dân xịt lại, ai sạch thì dân xịt ít ít, dơ nhiều quá thì xịt cho sạch sành sanh luôn con “TD” có rát có đau thì dân mới thương được nhé!

 21. tại sao người dân thich đọc báo lề trái said

  Người Yêu Nước (Danlambao) – Dũng ở đây là đương kim Thủ tướng, còn Kiên không chỉ là Nguyễn Đức Kiên mà là tên tôi gọi chung của các loại ”đệ” của Dũng, trong đó bao gồm Kiên, Thăng, Bình, Huệ, Quang, Anh, Bê… và cả các loại Dũng “con” khác như Dương Chí Dũng, Lê Hùng Dũng, Bùi Tiến Dũng
  Tại sao lại phải đặt câu hỏi “Ai đã hại ai” khi tất cả chúng nó đều nằm trong cùng một phe, mà ta hay gọi chung là “Nhóm Lợi Ích”?

  Từ xưa đến nay, dân gian đã đồn thổi về rất rất nhiều chuyện xấu xa của giới quan chức và bè lũ mafia ăn theo, nhưng có lẽ chưa thời nào mà sự xấu xa bẩn thỉu đã lên đến cao trào, khiến cho ngay cả chính các vị Lão thành cách mạng, các Đảng viên luôn tin tưởng vào Đảng cho đến toàn thể dân đen đều phẫn nộ như ngày hôm nay.

  Kiên “bạc” đã bị bắt, các loại “Kiên” khác cũng đang bị giám sát, quản chế, bị soi hoặc đang phải nơm nớp lo sợ đến ngày được vào “kho” để gặp Kiên “bạc”. Trong khi đó, chính Dũng cũng phải tìm mọi đường chèo chống để tránh bị rơi vào cảnh ngộ của Kiên.

  Có thể nói rằng, chính Dũng đã hại “Kiên”, khi ban cho Kiên và các loại “đệ tử”, những quyền lực tối thượng tưởng chừng như hoàn toàn có thể “dùng tay che cả bầu trời nhân gian”. Ngày xưa Nguyễn Văn Mười Hai, Tăng Minh Phụng, … người bị tù, người bị tử hình vì trong nhiều năm đã làm “thất thoát” hàng chục, hàng trăm tỷ đồng. Nhưng giờ đây, đám “đệ” của Dũng thường xuyên làm những phi vụ lên đến hàng ngàn tỷ một lúc, vài phi vụ lên đến hàng chục hàng trăm ngàn tỷ, những con số mà chưa bao giờ những người thường dân và cả rất nhiều cán bộ Đảng viên cũng không thể ngờ tới.

  Chúng dám làm điều đó, vì mỗi khi có chuyện gì mệnh hệ tới chúng là Dũng ra tay cứu ngay, để đổi lấy hàng tấn tiền chuyển vào tài khoản nước ngoài của Dũng. Do đó có thể nói rằng, bởi vì Dũng đối xử với Kiên “nhóm Lợi ích” như vậy, nên” Kiên” đã gây ra những tội ác tày trời, có thể nói là chưa từng có tiền lệ từ trước đến nay. Chẳng hạn như các tin đồn rằng Kiên “bạc” đã bán khống cả triệu lượng vàng, hay Dũng Vinalines dám kê giá một chiếc tàu cũ nát từ 400 triệu đông tăng lên thành 130 tỷ, một con số kinh hoàng. Hay thống đốc Bình ngang nhiên ra lệnh độc quyền rằng, chỉ có SJC mới được coi là Vàng, còn các loại khác chỉ là “kim loại giống vàng”. Hay bộ trưởng Huệ, sau lời tuyên bố “giá xăng dầu phải vì 90 triệu người dân VN chứ không vì một nhóm lợi ích xăng dầu” nhưng Huệ chỉ nổ cho oai, giờ đây giá xăng hiện nay còn cao hơn cả thời kỳ giá dầu đạt đỉnh là 150 USD/thùng, cao gấp rưỡi thời điểm này.

  Do đó, khi Đảng bắt buộc phải ra tay chỉnh đốn, thì tội ác của các loại “Kiên” đã đạt đến mức độ khủng khiếp mà Dũng không thể bao che được nữa. Người ta nói rằng, nếu Dũng không ban cho “Kiên” những quyền lực tuyết đối, thì “Kiên” sẽ không bao giờ dám ăn quá dày, vượt khỏi mọi tầm suy nghĩ bình thường. Và đó chính là điều mà Dũng đã hại Kiên.

  Nhưng thế còn bè lũ “Kiên”, chúng làm sao mà hại nổi Dũng, người có quyền lực gần như tuyệt đối trong tay?

  Đảng Cộng sản VN chưa từng có tiền lệ xử lý Ủy viên Bộ Chính trị đương chức, nếu ai đó có vấn đề thì thường chỉ là “cho hạ cánh an toàn” rồi giam lỏng. Trừ trường hợp ngày xưa đối với Hoàng Văn Hoan, nhưng chỉ là xử vuốt đuôi, khi Hoan đã bỏ trốn sang Trung Quốc. Ngay cả ông Trần Xuân Bách, bị xử vì tội ủng hộ “đa Đảng”, nhưng trên các phương tiện truyền thông chính thức thì không công bố, mà chỉ coi là ốm đau bệnh tật.

  Nhưng giờ đây, Dũng có thể trở thành vị Ủy viên Bộ Chính trị đầu tiên bị xử lý, bởi vì tội ác của các “đệ” Kiên là chưa từng có trong lịch sử của Đảng và Nhà nước, ai ai cũng nhìn thấy, khiến Đảng mất mặt, vì vậy chúng đã làm hại đến ghế của Dũng. Chỉ một Vinashin, dưới sự lãnh đạo của Dũng, làm thất thoát 100 ngàn tỷ đồng, chuyện chưa qua thì lại đến Vinalines, cũng con số tương tự, chưa kể các loại Tập đoàn khác như Dầu khí, Điện lực, Than-Khoáng sản (cũng do một tay Dũng điều hành), với những con số nợ nần còn ghê gớm hơn nhiều lần, nhưng chưa (hoặc sắp) được khui ra.

  Không những thế, trong quá trình làm ăn với Dũng, chính “Kiên” cũng tìm mọi cách để lưu giữ các bằng chứng ăn chia với Dũng, để phòng thân. Chắc lúc đó, các tên “Kiên” chỉ muốn bắt Dũng phải theo chúng đến cùng, chứ không định “phản” Dũng. Nhưng giờ đây, nếu các tài liệu đó rơi vào tay phe khác, thì chính là “Kiên” đã hại Dũng.

  Người xưa hay nói “Ngưu tầm Ngưu, Mã tầm Mã”, nhưng thực ra, trong chính trường luôn luôn có cả việc “Ngưu hại Ngưu, Mã hại Mã”.

  —————————————-
  bài của danlambao đâu có kém gi các bài của QLB ? rất logic rõ ràng không thể chối cãi.

  • Congdien said

   Danlambao đạo này có nhiều bài chất lượng đấy, chứ ngày trước đọc mấy bài kiểu (Đinh La Thăng con Đinh Đức Thiện, Bùi Tiến Dũng con Bùi Thiện Ngộ, Nguyễn Khánh Toàn là rể của Phạm Gia Khiêm, Nguyễn Tấn Dũng con Nguyễn Chí Thanh,…) thấy rất ngô nghê và buồn cười
   Và có một điểm nữa là còm ở DLB ngày càng ít văng tục, chửi bới.

   Xin chúc mừng DLB ngày càng tiến bộ

 22. Thành said

  Cả dân tộc là quan làm báo. he he

 23. Binhve said

  Nếu là “Quan” làm báo thì phải tìm cách bắt cho bằng được “Quan” mới xong! Nhưng rờ được vào “Quan” mới là vấn đề. Dù có biết Quan thì chỉ đụng vào mấy anh gác cửa là bị nẹt rùi….

 24. Khách said

  Hóa ra bà Yến không phải con cừu.
  Bà đã nhìn ra đàn cừu,
  bà đã cho thế giới biết họ sử dụng chó để lùa đàn cừu như thế nào.

 25. sangmat said

  Để nhà cháu hiến kế bắt Quan Lam Bao dễ lắm! tuyên bố mổi ngày bỏ tù một blogger thế là Quan Lam Bao hai đầu thọ địch.Tình huống ngược lại chưa nghĩ ra, chắc khá gạch rồi đây!

  • Bầy Hầy said

   Mỗi ngày bỏ tù một blogger, sao kịp. Vì theo QLB, chỉ đến trung tuần tháng 10 này, Y tá tiêu đời rồi, còn đâu?

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: