BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

1267. Báo VN đưa tin: “TQ lại hoành hành ở biển VN” ngay giữa lúc Thủ tướng VN đang công du TQ

Posted by adminbasam trên 23/09/2012

VN Media

Trung Quốc lại hoành hành ở biển Việt Nam

Cập nhật lúc 18h18″ , ngày 22/09/2012

Sau khi Phó Chủ tịch Tập Cận Bình vừa lớn tiếng tuyên bố muốn giải quyết hòa bình các tranh chấp ở Biển Đông thì Trung Quốc lại có một loạt các hoạt động vi phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Tờ Tân Hoa xã – cơ quan ngôn luận của nhà nước Trung Quốc, hôm qua (21/9) đưa tin, nước này đang tăng cường thúc đẩy các hoạt động đầu tư, phát triển ở cái gọi là “thành phố Tam Sa”.

Trung Quốc hồi tháng 7 đã ngang nhiên thành lập cái gọi là thành phố “Tam Sa” với phạm vi quản lý hơn 200 đảo nhỏ, bãi cát và bãi đá ngầm ở 3 quần đảo lớn ở Biển Đông, trong đó có quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam. Đây là một trong những động thái gây sóng gió lớn nhất ở Biển Đông trong thời gian qua của Trung Quốc. Khi căng thẳng chưa kịp lắng xuống thì những ngày gần đây, Trung Quốc lại cấp tập thực hiện một loạt động thái khiêu khích ở hai quần đảo của Việt Nam.

Cục Quản lý Thương mại và Công nghiệp của tỉnh Hải Nam, Trung Quốc, vừa mới đây cho biết, trong tháng 8 và tháng 9, cơ quan này đã lần lượt cấp phép cho một công ty xây dựng và một công ty du lịch hoạt động ở cái gọi là “thành phố Tam Sa”.

Ông Wen Zheng, một quan chức cấp cao chịu trách nhiệm về hoạt động cấp phép cho các doanh nghiệp hoạt động ở Hải Nam, hôm qua trắng trợn tuyên bố, tỉnh Hải Nam đã nhận được rất nhiều đơn xin thành lập doanh nghiệp ở Tam Sa và sẽ đẩy nhanh tốc độ cấp phép cho các doanh nghiệp đăng ký hoạt động ở đây để thu hút thêm đầu tư.

Trong khi đó, “chính quyền ở cái gọi là thành phố Tam Sa” cho biết, họ đang xúc tiến một kế hoạch phát triển bao gồm các dự án nâng cấp cơ sở hạ tầng, giao thông và bảo vệ sinh thái. Theo đó, “giới chính quyền ở Tam Sa” đã lên kế hoạch cho 31 dự án lớn với số tiền cần đầu tư lên tới 13,3 Nhân dân tệ (2,1 tỉ USD), trong đó có dự án mở tuyến du lịch bất hợp phép đến quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam trước dịp Quốc khánh Trung Quốc – 1/10 tới.

Ngoài ra, “giới chức của cái gọi là Tam Sa” cũng tuyên bố sẽ tăng cường khai thác nguồn cá và dầu khí ở khu vực lãnh hải quanh đó. Một quan chức địa phương ngang nhiên cho biết, họ có thể huy động thêm ít nhất 1.450 tàu cá đến để phát triển các ngư trường ở Biển Đông.

Những hoạt động trên của Trung Quốc đã vi phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Tất cả những diễn biến mới nhất này diễn ra trong bối cảnh Phó Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vừa lên tiếng trấn an các nhà lãnh đạo Đông Nam Á rằng, Bắc Kinh chỉ muốn duy trì mối quan hệ hoà bình với các nước trong khu vực.

Phát biểu tại lễ khai mạc một Hội chợ triển lãm ASEAN – Trung Quốc đang diễn ra ở thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Phó Chủ tịch Tập Cận Bình hôm qua cho biết, sự thịnh vượng của Trung Quốc chỉ có thể được bảo đảm bằng mối quan hệ hữu hảo với các nước láng giềng. Ông Tập Cận Bình còn nói thêm rằng: “Trải qua rất nhiều thăng trầm thời hiện đại, chúng tôi nhận thức sâu sắc về tầm quan trọng của sự phát triển và giá trị của hoà bình”.

Tuy nhiên, ngay sau những lời nói tốt đẹp trên, Trung Quốc lại có những hành động đi ngược lại với lời nói của mình.

Trước đó, việc Trung Quốc lập cái gọi là “thành phố Tam Sa” cũng đã vấp phải sự chỉ trích dữ dội không chỉ của Việt Nam mà của cả dư luận quốc tế và người dân ở chính đất nước Trung Quốc.

Hồi tháng 8, giới chức Mỹ từng lên tiếng chỉ trích, việc Trung Quốc thiết lập cái gọi là thành phố Tam Sa đã đi ngược lại những nỗ lực hợp tác ngoại giao nhằm giải quyết các bất đồng, và có nguy cơ làm tăng căng thẳng trong khu vực.

Trước đó, hồi tháng 6, biên tập viên Chu Phương của tờ Tân Hoa xã từng nói, “thiết lập ‘thành phố Tam Sa’ là trò cười quốc tế. Ông này đã mạnh mẽ yêu cầu hủy bỏ ngay việc làm này.

Kiệt Linh – (tổng hợp)

29 bình luận trước “1267. Báo VN đưa tin: “TQ lại hoành hành ở biển VN” ngay giữa lúc Thủ tướng VN đang công du TQ”

 1. Nói Đúng said

  Đã tự nhận là Chí Phèo thì lời nói hay bài viết gì gì đi chăng nữa cũng chẳng có giá trị gì vì không ai đi tin cái thằng Chí Phèo rạch mặt ăn vạ, chỉ vì thiếu rượu. Nhưng có lúc nó hết rượu, tỉnh lại nó cũng biết xuyên tạc sự thật về lời nói của người khác thì bụt cũng phải vả vào mồm nó cho nó chừa cái thói điêu toa đi, nó sai that: “ Tướng Vịnh hùng hồn tuyên bố: “Bảo vệ chủ quyền lãnh thổ bằng hòa bình”,nghĩa là Tàu Khựa có đánh thì không được chống lại,phải cắn răng mà chiụ để cho chúng nó tha hồ nện,đâm,chém..Tướng Vịnh hô hào dân chúng “chịu đòn”,nếu quá xấu thì “giơ bản 4 tốt,16 chữ vàng ra để van lạy (!)” còn ông ta thì chắc là “lỉnh”.Không những thế,ông ta còn chờ “tàn cục” làm thêm vài đòn “đánh hôi” và “hôi của”.Nghe đâu đó là “sở trường của ông ta khi còn là sinh viên tại Học Viện Kỹ thuật Quân sự”
  Tối hôm qua nhân xem ti vi ở chương trình VTV4 chuyên mục “bờ cõi Việt Nam” rõ ràng tôi có nghe phỏng vấn trên ti vi, ông Nguyễn Chí Vịnh sai that: “Việt Nam và Trung Quốc không thể hòa hảo được với nhau nếu như trên biển vấn có những tranh chấp, Việt Nam luôn muốn giải quyết tranh chấp bằng biện pháp hòa bình, hữu nghị, Việt Nam không bao giờ gây chiến tranh với bất cứ ai, với bất cứ nước nào, lịch sử ngàn đời của Việt Nam đã chứng minh điều đó, nhưng nếu Việt Nam bị xâm lăng thì đương nhiên quân đội Việt Nam phải có trách nhiệm bảo vệ Tổ quốc…”
  Tôi chắc chắn 100% Tướng Vịnh nói vậy, vì thế nào chương trình “bờ cõi Việt Nam” cũng sẽ được phát lại để độc giả kiểm chứng.
  Vậy mà thằng Chí Phèo đột lốt kia lại nói sai sự thật đi, thật là ghê tởm, khi thằng Chí Phéo giả danh kia, muốn hại ai thì nó sẵn sàng nói sai lệch bản chất câu chuyện, nó là thằng “lưỡi không xương nhiều đường lắt léo” đáng phải lên án và nghi ngờ. Đề nghị Blog Ba Sam phải kiểm duyệt thông tin, nếu không đúng sự thật thì không đăng, cho dù “không ưa thì dưa có ròi” nhưng chuyện nào ra chuyện ấy, nói sai trời đánh.

 2. NHT said

  Tướng Vịnh đã từng nói: Trung Quốc cam kết không lấy đất lấy biển của Việt Nam. Nên hiểu phát ngôn viên tướng này như tế nào nhỉ ?

  • Mèo Con said

   Nhưng nếu: “VN giao đất,biển thì TQ nhận”. Chả có chữ “lấy” nào ở đây nhá bác

   • Cosmos Do said

    Còn nếu gì nữa! NTD đã gặp TCB lảnh lệnh đàn áp những người VN yêu nước để bàn giao tiếp … Mất nước mẹ nó rồi! NTD và cả tập đoàn lảnh đạo đảng CSVN là những tồi của dân tộc!!!

 3. Cũng chính tờ báo này “minh oan” cho ông nghị Đặng Thành Tâm vụ sở hữu chéo trong ngân hàng.

  Xem ra trên mặt trận báo lề “đảng”, phe CTN có vẻ hơi yếu thế, số tờ báo công khai ủng hộ như tờ này không nhiều. Không khéo khi ABS đăng lại bài này tại đây, mai tờ báo lại lại phải gỡ bài cũng nên.

 4. Mr.gia said

  Đây khôg phải lần đầu cũng chưa là lần cuối. Đây là lộ trình bán nước của giới cầm quyền

 5. chipheo@ said

  Tướng Vịnh hùng hồn tuyên bố: “Bảo vệ chủ quyền lãnh thổ bằng hòa bình”,nghĩa là Tàu Khựa có đánh thì không được chống lại,phải cắn răng mà chiụ để cho chúng nó tha hồ nện,đâm,chém..Tướng Vịnh hô hào dân chúng “chịu đòn”,nếu quá xấu thì “giơ bản 4 tốt,16 chữ vàng ra để van lạy (!)” còn ông ta thì chắc là “lỉnh”.Không những thế,ông ta còn chờ “tàn cục” làm thêm vài đòn “đánh hôi” và “hôi của”.Nghe đâu đó là “sở trường của ông ta khi còn là sinh viên tại Học Viện Kỹ thuật Quân sự

  • Dân mất Nác said

   Lời tuyên bố trên của tên bán nước Nguyễn chí Vịnh đồng nghĩa :”Mời ông cứ vào, có la làng cũng chỉ cái miệng suông, để cho có lên tiếng, cho tụi dân ngu vẫn tưởng rằng cái đất nước VN vẫn còn của VN , chẳng trầy trịa gì đến ông đâu, MONG ÔNG THÔNG CẢM, XIN MỜI.”

 6. khôngdanh said

  Thật là buồn cho dân tộc ta, chúng ăn cướp hết lần này đến lần khác và có quá nhiều kẻ bán nước.

 7. thất phu said

  Thế là đã rõ:Nguyễn tấn Dũng nói với Tập cận Bình rằng:tôi mong muốn khu tự trị người Việt và khu tự trị người Choang sẽ cùng phát triễn.Xem cảnh lãnh đạo hai khu tự trị ôm nhau thắm thiết là đủ biết

 8. BocPhetCaoDo said

  kinh nghiệm bành trướng của nước Trung Hoa từ xưa đến nay thật đáng sợ. Chiến lược bành chiếm của trung hoa đang trải dài trên nhiều mặt trận đặc biệt là Tây tạng và Biển đông. Tư tưởng bành trướng với những mưu đồ thâm sâu mở rộng ảnh hưởng đang phủ bóng lên các quốc gia bé nhỏ và yếu đuối trong khu vực và ngoài biên. Những sự ảnh hưởng xấu xa dài lâu cùng với những thủ thuật xảo trá, gây hại cho các quốc gia bất kể đúng sai, hay dở nhằm đạt được mưu bá đồ vương trên hết là mở rộng lãnh thổ, vùng biển đảo. Việt Nam lại phải rơi vào trạng thái chống đỡ, cảnh giác với sự nguy hiểm của thế lực bên ngoài với một trạng thái thể xác ù lỳ, cũ rích, bảo thủ mà không thể thoát thai để vươn lên…thật tệ…

 9. Hoàng Ngọc said

  Hay TT là người của TQ nhễ

 10. montaukmosquito said

  Các bác tức thì làm được cái giề, về nhà mà vùi đầu vào niềm vui thụ động của tiêu thụ đi nhá .

  • Khách said

   “Trước đó, việc Trung Quốc lập cái gọi là “thành phố Tam Sa” cũng đã vấp phải sự chỉ trích dữ dội không chỉ của Việt Nam mà của cả dư luận quốc tế và người dân ở chính đất nước Trung Quốc”.
   Thấy chưa, VN đã “chỉ trích dữ dội” (!?) rồi, đã có tác dụng rồi, cho nên bây giờ phải tiếp tục giải quyết “bằng phương pháp hòa bình”!
   Một bài báo không có ảnh hưởng gì tới sự nghiệp vĩ đại của 3D cùng đồng bọn:
   Quyết tâm bám đít TQ để được độc quyền “lãnh đạo đất nước”.

 11. lú Vẫn Là Em said

  Tại sao chùng ta cứ nhằm vào TQ mà chửi nhỉ ?. Chửi kẽ thù ta sẽ được gì, trong khi Lãnh Đạo nước ta thì chạy qua ôm hun túi tít, mặt tươi cười hỉ hả, chúng ta lại không lôi đầu chúng ra mà đập mà chửi!.
  Về LÝ, mỗi lần Lãnh Đạo ta bay qua ôm TQ hun nựng chùng chụt chụt, tức là L Đ ta đang nhớ và cần đến TQ thì tội gì chúng lại không nên chụp thời cơ tiến lên bước nữa . Đứa trẻ nít lên 3 cũng biết chơi trò này mà!.

 12. Trà Dân said

  Nhân Dân Việt Nam đã và sẽ không sợ giặc Tàu phương Bắc từ nhiều đời nay. Thời nay, chỉ có một thiểu số người Việt sợ diều hâu Bắc kinh thôi. Sự kiện đảo Senkaku tuần qua là bài học sâu sắc cho những ai còn sợ diều hâu Bắc kinh và cố níu kéo cái gọi là tình hữu nghi anh em môi hở răng lạnh, 16 chữ vàng mà tập đoàn Hồ Cẩm Đào thường “miệng Nam Mô-bụng bồ dao găm”. Đừng sợ mất cái thứ không có. Làm gì có tình hữu nghị giả dối mà Tập Cận Bình đang rêu rao mua bán.

 13. nguyễn văn Đức said

  mới tháng 11 năm rồi trước QH TT tuyên bố TQ dùng vũ lực chiếm đoạt Hs của VN. nay lại ôm nhau với lũ chó cướp đất, cướp biển này. thật kinh tởm miệng lưỡi quan lớn nói và làm một trời một vực.

 14. Anh Chín said

  Không biết đồng chí Thượng Tướng Nguyễn Chí Vịnh sẽ giải quyết bằng đàm phán ra sao đây? Chắc có lẽ sẽ đợi đến khi Tàu khựa chỉ cho VN 1 hải lý lãnh hải, ra vô phải xin phép và trả phí thì khi đó mới đàm phán!

 15. Giáo Hương. said

  Tức và chán mớ đời với cái chuyện Hoàng Sa-Tam sa này quá rồi ! Không biết đến khi nào mới thôi nhắc đến cái đã mất hẳn vào tay lũ cướpTầu cộng này đây ?????? Bởi : những người ở thế yếu hơn hẳn, bị quân cướp ngang nhiên trấn lột…đã không chống trả, gìn giữ tài sản của mình, lại còn đã ký xác nhận, công nhận việc chiếm đoạt kia là ” Tốt và 4 tốt ” thì còn kêu với ai nữa đây ? !

  Cho nên, đồng chí 3D “đi sứ” chầu tại Nam Ninh chỉ là 1 lần nữa khẳng định với thiên hạ rằng : “Em luôn “khôn khéo” tuân thủ “GIỮ VỮNG ỔN ĐỊNH và TÌNH HỮU NGHỊ THEO THỎA THUẬN CẤP CAO GIỮA 2 ĐẢNG CHÚNG TA.”, rồi các anh công nhận cho chúng em làm thái thú, tỉnh trưởng , huyện trưởng cũng Hảo hảo ! Mọi chuyện sẽ không có gì mà ầm ỹ hết cả ! Anh thấy đấy, bon mấy thằng dân cứng đầu của em cứ ngo ngoe đòi biểu tình chống các anh, chúng em dẹp tan ngay (không bị thua như các anh thua dân Ô Khảm đâu ạ…), ngay mới đây tờ báo mạng “Biển đông…” gì đó, nó không đề là “Biển Nam Hải” là bọn em cũng đang cho tèo luôn, giờ, bọn em đang vướng mỗi chuyện kinh tế, thú thật với anh là đang rất lao đao, không thể có lối thoát ra vì cạn hết cả nguôn lực quốc gia… các anh xem xét giúp cho chút xíu… không thì bọn em lại phải nhờ mấy đồng chí Hoa Kỳ thì phiền lắm ạ… v.v… (tạm hết trích.)

  – Chuyện có thế thôi, Hoàng Sa , Trường Sa… cũng chẳng bằng TIỀN –

 16. Lucky said

  …. thế mà cứ ôm hôn nhau ” thắm thiết ” mới lạ !!!

 17. lở đở đỉnh cao xơi hàng 4+16 dởm said

  CÁNH GÀ GIẢ MADEIN CHINA…!
  miểng ơi, china cái chi cũng làm giả, nhưng mà mây vị đỉnh cao lú lẫn ( cố tình lú đê bán nước) thì cứ xơi vô tư, hăm hở, như cái khoản 4+16 ấy thôi…
  những ai ăn phải thực phẩm già, sẽ tử “chết từ từ đến chết tươi”
  cón dân tộc VN, có những ô.lờ đở đỉnh cao xơi cái đổ già 4+16, sẽ tử tử mất nước, và từ từ biến mất trên bản đổ thế giới…!
  khốn nạn, đ. mạch bọn khốn nạn!

 18. Người dân said

  Từ trước đến nay Trung Quốc vẫn thường xuyên là lời nói không đi đôi với việc làm vậy mà các nhà lãnh đạo Việt Nam vẫn bị họ lừa là mới lạ? Cứ mỗi lần lãnh đạo Việt nam sang thăm Trung Quốc thì cùng với những lời tốt đẹp họ giành cho lãnh đạo Việt Nam là lại có những hành động gây hấn hoặc leo thang ở biển Đông thuộc chủ quyền của Việt Nam. Thế là các lãnh đạo Việt nam phải ngậm bồ hòn làm ngọt, không dám ho he gì và họ lại càng được cơ hội để lấn tới. Cho nên đúng như ông Nguyễn Trung đã đánh giá đại ý là: Quan hệ Việt Nam – Trung Quốc càng phát triển thì Việt Nam càng bị phụ thuộc Trung Quốc, chúng ta càng bị thua thiệt trên mọi bình diện. Cứ đà này thì biển, đảo của chúng ta sẽ bị mất dần là điều chắc chắn.
  Trước đây nhìn thấy Thủ tướng ta ăn mặc giống y trang ông Đới Bỉnh Quốc đã thấy ngứa mắt mà nay lại nhìn có cái Cravat xanh y như ông Tập Cận Bình và ôm hôn ông ta thắm thiết thì thấy đau lòng quá. Không biết rồi đây dân tộc ta sẽ đi về đâu?

 19. hoàng said

  mỗi lần các đầu lĩnh VN sang chầu trung nam hải là một thông điệp cho họ cứ yên tâm lấn chiếm VN :.theo phương châm dùng tiền để lấn đất và dùng đât đổi lấy hòa bình “.

 20. N3 said

  Nhờ Basam đưa bài này lên trang chính nên lần đầu tiên mình mới biết đến báo điện tử Vnmedia này, tờ này chỉ là tờ báo nội bộ của VNPT mà có khá nhiều bài viết nhỉ

  Cẩn thận đấy các cu, 3D đi công tác về nghe biết được thì nó cho VNPT ăn cám. 🙂

 21. can truong said

  chao , Dong chi 3D qua lo mat roi, day la mot BO PHAN KHONG NHO

 22. NCH said

  Mấy bác nhân sĩ trí thức Sàigòn đâu rồi? Có ý kiến gì không?

  • Tám Tàng said

   Cá nhân tôi chẳng có một chút mảy may “tin tưởng” nào vào những vị “anh hùng rơm” này !!! Cũng hy vọng là họ đã “thấu hiểu” tội lỗi của mình với đồng bào nhân dân mà “dám” liều thân làm “một cái gì đó” để gọi là “chuộc tội” với dân, với nước. Chỉ dám hy vọng thế thôi !!!

 23. tuan said

  Thật khốn nạn, nó cướp đất đai chúng ta bằng diễn biến hòa bình đấy, trong khi một số kẻ vẫn ngang nhiên ôm ấp và luôn tuyên bố biết ơn nó. Trong lịch sử 4000 năm dưng nước và giữ nước của dân tộc ta có bao giờ hèn và nhục thế này đâu.

 24. Nguyễn Văn Cứ said

  Những ai, kẻ nào đã và đang tin tưởng vào trung quốc, thì đích danh những kẻ đó là những tên phản bội Tổ Quốc, kẻ bán nước cầu vinh nay đã rõ như vậy mà hơn 3 triệu con người khốn nạn nhất của VN, vẫn cứ ngậm hột thị để nhận phần chia chác từ sự cướp b1oc hay sao ?

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d người thích bài này: