BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

KÍNH BÁO: THAY ĐỔI TẠM THỜI TRÊN BLOG BA SÀM TỪ NGÀY 1/10/2012

Posted by adminbasam trên 20/09/2012

20-9-2012

Có những thế lực quá bực dọc và kém hiểu biết đã vội lập luận nguy hiểm rằng QLB với Ba Sàm có mối liên hệ. Một, hai blogger “gián điệp mạng” đã không cần che đậy, cũng lên tiếng phụ họa. Thậm chí, theo một nguồn tin riêng của BS, thì cái “nhóm lợi ích” này còn ngờ BS liên hệ với blog Cầu Nhật Tân nữa.

Thưa quý độc giả,

Mục tiêu của blog BS trong suốt 5 năm qua là nhằm góp phần nâng cao dân trí, tìm phương cách mở rộng quyền tự do thông tin trong phạm vi có thể, mà bài Ba Sàm 5 tuổi-Tâm sự và tri ân mới đây cũng đã nói rõ thêm. Để đi đúng mục tiêu này, theo nguyện vọng đại đa số độc giả, nhưng lại cần tránh thái độ, hành động cản trở của những thế lực muốn kìm hãm quyền tự do tối thiểu của người dân, muốn duy trì tình trạng “ngu dân”, là điều không dễ.

Cách đây 1 năm, khi đưa tin về lời kêu gọi biểu tình, BS đã bị một tờ báo nhà nước quy kết là “tổ chức, kích động tụ tập”. Tường thuật biểu tình, có lần được cơ quan chức năng đề nghị ngưng, BS đã “dĩ hòa vi quý” mà chấp thuận.

Được đề nghị bỏ một blog nổi tiếng khỏi danh sách các Blog/Web, BS cũng đồng ý.

Ngày 7-6-2012, có một email gửi tới từ một blog lạ mở trước đó vài ngày, mới có khoảng 2.500 lượt truy cập, tên là Quan làm báo. Như đối với nhiều trường hợp tự giới thiệu khác, BS đã xem để có thể điểm bài trong đó và đưa vô danh sách Blog/Web hay không. Rất ngạc nhiên vì 3 bài mới đăng có nội dung quá ghê gớm, BS đã la làng … Nhưng rồi sau đó ít ngày, biết đây là chuyện lớn, liên quan tới các phe phái chính trị uýnh nhau, nên đã quyết định hạn chế đề cập tới blog này.

Vậy mà, dường như vẫn có những thế lực quá bực dọc và kém hiểu biết đã vội lập luận nguy hiểm rằng QLB với Ba Sàm có mối liên hệ. Một, hai blogger “gián điệp mạng” đã không cần che đậy, cũng lên tiếng phụ họa. Thậm chí, theo một nguồn tin riêng của BS, thì cái “nhóm lợi ích” này còn ngờ BS liên hệ với blog Cầu Nhật Tân nữa. Giờ thì họ đã rõ nhưng lại cố tìm kẻ nào đó để đổ tội sao cho có lợi nhất, hết Trung Quốc lại đến Việt Tân …

Hai bữa nay lại có thêm những triệu chứng muốn chĩa mũi nhọn vào BS, qua một vài bài viết trên cả báo nhà nước lẫn trang mạng tự do.

Trong không khí nồng nặc mùi thuốc súng, BS quyết định, vì lợi ích và mục tiêu lâu dài, sẽ tạm thời không tham gia trực tiếp tới blog này, để Biên Tập viên (BTV) và cộng sự quản thủ hoàn toàn. Thỉnh thoảng, khi có điều kiện viết bình luận, BS sẽ gửi tới người phụ trách trang quyết định.

Đúng như những gì đã nói trong bài viết nhân sinh nhật 5 tuổi, Ba Sàm sẽ “bất tử”, bởi phương pháp làm báo này, blog này sẽ vẫn rất hữu ích ít ra là trong thế hệ chúng ta, chỉ thay đổi tùy theo hoàn cảnh cho thích hợp mà thôi.

Xin cám ơn các quý độc giả và hẹn ngày tái ngộ.

Ba Sàm

____

Ghi chú: Do bị tin tặc chiếm blog, nhiều bài viết trong đó có bài trên bị xóa mất, nay xin đăng lại, nên các phản hồi của độc giả không còn nữa.

2 bình luận trước “KÍNH BÁO: THAY ĐỔI TẠM THỜI TRÊN BLOG BA SÀM TỪ NGÀY 1/10/2012”

  1. […] thì hoàn toàn không liên quan tới nội dung đăng tải trên trang Ba Sàm. Kể từ năm 2012, anh Nguyễn Hữu Vinh đã không còn điều hành trang Ba Sàm, anh không giữ quyền […]

  2. […] rút lui, không còn điều hành trang Ba Sàm. Mời đọc lại thông báo tại đây: KÍNH BÁO: THAY ĐỔI TẠM THỜI TRÊN BLOG BA SÀM TỪ NGÀY 1/10/2012 ____ FB Nguyễn Quang Duy 11-3-2016 Phiên tòa sơ thẩm xét xử ông Nguyễn Hữu Vinh […]

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d người thích bài này: