BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

1253. PHƠI BÀY SỰ THẬT, KẾT TỘI THỦ PHẠM “ĐẠI CÁCH MẠNG VĂN HÓA”

Posted by adminbasam trên 14/09/2012

boxun.com

PHƠI BÀY SỰ THẬT “ĐẠI CÁCH MẠNG VĂN HÓA”, KẾT TỘI THỦ PHẠM “ĐẠI CÁCH MẠNG VĂN HÓA”

46 ÔNG GIÀ LỊCH SỬ Ở HAI THÀNH PHỐ THÀNH ĐÔ VÀ TRÙNG KHÁNH KÊU GỌI MẠNH MẼ ĐẢNG CÔNG SẢN TRUNG QUỐC: PHẢI THANH TOÁN TỘI ÁC CHỐNG LẠI LOÀI NGƯỜI CỦA MAO TRẠCH ĐÔNG!

6.9.2012

Tác giả:  46 ông già lịch sử ở hai thành phố Thành Đô và Trùng Khánh

Người dịch:  Quốc Thanh

Chúng tôi là những ông già lịch sử hơn 70, 80 tuổi, đồng thời cũng là những người đã từng trải qua và là nạn nhân của nhiều chiến dịch chính trị trong 27 năm Mao Trạch Đông cầm quyền Trung Quốc. “10 năm đại họa” đã qua được 46 năm, vì thế chúng tôi lấy con số 46 để đồng đứng tên ra lời kêu gọi đẫm máu và nước mắt này, với hy vọng toàn Đảng và toàn dân chớ nên quên giai đoạn lịch sử bi thảm, nhói lòng và đau thương ấy.   

    Ông Trần Nhất Tư, người từng đảm nhận các chức vụ trưởng nhóm Nhóm nghiên cứu phát triển nông thôn Trung Quốc, giám đốc Trung tâm phát triển nông thôn Quốc vụ viện, ủy viên Ủy ban cải cách thể chế kinh tế Quốc vụ viện, viện trưởng Viện nghiên cứu cải cách thể chế kinh tế Trung Quốc, tổng thư ký Văn phòng cải cách chính trị Trung ương Đảng cộng sản Trung Quốc và phó hội trưởng Hội nghiên cứu cải cách chính trị Trung Quốc nói: Trong 30 năm đầu cầm quyền của Đảng cộng sản Trung Quốc từ 1949-1978, các cuộc “đấu tranh giai cấp” và “vận động chính trị” do Mao Trạch Đông  phát động cứ đợt sau lại tàn khốc hơn đợt trước, khiến cho Trung Quốc đại lục phải trải qua mối đại họa chưa từng có, trở thành một “địa ngục trần gian”. Khi ấy, những con người cư ngụ trên mảnh đất được mệnh danh là “Thần Châu đại địa”, “Lễ nghi chi bang” không người nào là không ngày ngày run sợ sống trong hoảng loạn, không biết khi nào tai ương sẽ đến với người nhà hay người thân của mình. Hầu như các giới tinh anh không sót một ai đều lần lượt bị đánh, phê và làm nhục, thậm chí còn phải xa lìa vợ  con, gia đình tan nát chết chóc. Trong vòng 30 năm, Mao Trạch Đông đã tạo ra 8,3 triệu oan hồn, 30 triệu án oan, hơn 300 triệu người bị đấu tố, có thể nói, Mao Trạch Đông coi mạng người như cỏ rác, tội ác gây án oan khắp thiên hạ đã vượt quá tội ác của tất cả các bạo chúa trong lịch sử cộng lại.”       
     Mao Trạch Đông năm 1966 lại một lần nữa kỳ công trù hoạch “đại họa” cướp sạch nền văn minh của lịch sử nhân loại – “Đại cách mạng văn hóa vô sản”. Vì sao ông ta lại phải phát động cái gọi là “Đại cách mạng văn hóa vô sản”? Nhằm 2 mục đích:  Một là để thoát ra khỏi sự bế tắc chính trị cá nhân, đoạt lại quyền lãnh đạo đã bị mất vì tam niên nhân họa, mưu đồ đùn đẩy tội ác gớm guốc bỏ đói hơn 37,5 triệu người cho chủ tịch nước Lưu Thiếu Kỳ và cán bộ các cấp. Vì thế mà ông ta phải giết người diệt khẩu, mượn lực lượng quần chúng để làm mất uy tín của Lưu Thiếu Kỳ trước hàng loạt cán bộ lãnh đạo các cấp có tranh cãi và bất mãn với ông ta; hai là để tăng cường sự độc tài cá nhân “Marx và Tần Thủy Hoàng” thì buộc phải biến thiên hạ do Đảng cộng sản cầm quyền thành “thiên hạ nhà họ Mao” cha truyền cho con, con truyền cho cháu, để soán cải giai đoạn lịch sử ông ta đang cầm quyền thành một bộ mặt hoàn toàn khác, truyền lại cho hậu thế hình ảnh một “thánh quân” thiên hạ. Muốn đạt được mục đích này buộc phải làm cuộc “vận động quần chúng” coi trời bằng vung một lần nữa.         
    Mao Trạch Đông suốt đời đầy những thủ đoạn ứng biến, rất biết cách làm sao để huy động được năng lượng thói xấu của con người. Bắt đầu từ năm 1965, đầu tiên ông ta mượn tay Giang Thanh xúi giục Diêu Văn Nguyên soạn thảo, công bố bài “Bình về vở kịch lịch sử tân biên “Hải Thụy bãi quan”, để làm khúc dạo đầu cho “Đại cách mạng văn hóa vô sản”. Tháng 4.1966, để tiêu diệt Thành ủy Bắc Kinh Đảng cộng sản Trung Quốc do Bành Chân đứng đầu, Mao Trạch Đông đã phát độnh chiến dịch “Tam gia thôn” hàng vạn khẩu pháo cùng nổ, Canh Tức, Đặng Thác, Ngô Hàm, Liêu Mạt Sa bị chụp mũ phản Đảng, phản chủ nghĩa xã hội, phản tư tưởng Mao Trạch Đông, bị bãi quan cách chức, giam giữ, cách li thẩm tra. Đặng Thác bị bức tự sát ngày 16.5.1966; một bí thư Thành ủy Bắc Kinh trở thành oan hồn đầu tiên trong “Đại cách mạng văn hóa vô sản” của Mao Trạch Đông (vào ngày này “Nhân dân nhật báo” đăng “Thông báo ngày 16.5” về Đại cách mạng văn hóa). Không lâu sau, cả  nhà phó bí thư Thành ủy Bắc Kinh Ngô Hàm cùng vợ là Viên Chấn và cô con gái đã tự vẫn. Kế đến là các vụ tự sát của nhà văn Lão Xá, nhà sử học Tiễn Bá Tán. Tiếp nữa là thư ký của Mao Trạch Đông Điền Gia Anh đã ôm hận tự sát (?) tại Vĩnh Phú Đường Trung Nam Hải  ngày 23.5.1966, với tội danh “thay đổi trước tác của Mao chủ tịch”. Khi chỉnh lý kỷ yếu các bài nói của Mao Trạch Đông, ông ta đã gạch bỏ phần “Cái hiểm của Hải Thụy bãi quan”.   

    Họ đều bị tội xúc phạm đến Mao Trạch Đông chỉ vì đã viết các bài phê phán Diêu văn Nguyên và biện hộ cho Ngô Hàm, mọi người gọi họ là “Ngũ quân tử Bính Thìn”. Tiếp đó, Mao Trạch Đông ra mặt ủng hộ “Tạo phản đại tự báo” của Nhiếp Nguyên Tử ở Đại học Bắc Kinh, nhưng vẫn cảm thấy hỏa lực chưa đủ mạnh, thế là liền đích thân vung dao quăng ra “Đại tự báo của tôi – Bộ tư lệnh nã pháo”. Rồi sau đó 8 lần tới lầu thành Thiên An Môn gặp mặt “Hồng vệ binh” toàn quốc, đưa ra khẩu hiệu phi nhân tính, vô nhân đạo “quét sạch bọn đầu trâu mặt ngựa”, “đập tan phong kiến, chỉnh sửa tư bản”, khuyến khích những con búp bê non nớt đứng lên “tạo phản”, “đoạt quyền”, thả sức đánh, đập, cướp, tịch thu, nhen lên ngọn lửa tà dữ dội “đánh đổ phái cầm quyền đi theo con đường tư bản chủ nghĩa”. Bỗng chốc trật tự xã hội đang yên ổn hòa bình trở nên cực kỳ hỗn loạn, Mao Trạch Đông vẫn hồ nghi rằng chưa đủ loạn, lại đưa ra tiếp chủ trương vô chính phủ “đập tan công kiểm pháp[i]”, “hất bỏ đảng ủy làm cách mạng”, đồng thời lấy danh nghĩa “tam chi lưỡng quân”[ii] để kích động “đấu tranh vũ trang”quy mô lớn trên toàn quốc. Bỗng chốc tiếng súng vang lên, xác chết đầy đồng, tiếng khóc mất con mất chồng dậy khắp phố xóm.               
     Trong thời gian này, “Hồng vệ binh” với sự xúi giục của Mao Trạch Đông đã tịch thu gia sản, đập phá di tích một cách say máu, thả sức đánh người giết người, thật đúng là “coi trời bằng vung” như Mao vạn tuế đã nói.

  Cả một dải Thần châu đại địa đẫm tanh mùi máu, Xích huyện Cửu vực thương tích chất chồng. Theo thống kê chưa đầy đủ, từ 18.8 đến 7.12 năm 1968, cả nước lần lượt có tới hàng chục vạn người bị hồng vệ binh đánh cho

đến chết, có tới hơn 10 triệu hộ bị tịch thu gia sản. Chỉ riêng thành phố Bắc Kinh là đất tốt lành nhất đã có hơn 114 ngàn hộ bị tịch thu gia sản. Thượng Hải có 10 vạn hộ bị tịch thu gia sản, huyện ngoại thành Xuyên Sa, một huyện nhỏ với hơn 500 ngàn nhân khẩu, đã có tới 7800 hộ gia đình bị tịch thu gia sản. Ở tận Thắng Huyện, Chiết Giang xa xôi có hơn 8 ngàn hộ bị tịch thu gia sản. Ngay cả huyện tự trị dân tộc Di-Cáp Nê Giang Thành, Vân Nam ở nơi xa xôi hẻo lánh cũng có tới 565 hộ bị tịch thu gia sản. Thành phố Uy Hải Sơn Đông chỉ riêng giới công thương, giới văn hóa đã có 275 hộ bị tịch thu gia sản.

    Về mặt tàn phá di tích lịch sử lại càng khiến cho lòng người quặn thắt. Thành phố Bắc Kinh, trong số 6843 di tích chính phủ ra lệnh bảo vệ ở lần tổng điều tra đầu tiên vào năm 1958, đã có tới 4922 di tích bị phá ở các mức độ khác nhau. Hồng vệ binh ở Học viên thể thao Bắc Kinh còn nhảy cả lên Phật hương các “Di hòa viên” để đập vỡ tượng Phật “Thích Ca Mâu Ni”. Hơn 200 hồng vệ binh ở Đại học sư phạm Bắc Kinh đã chạy đến Khổng Miếu Khúc Phụ ở Sơn Đông để tạo phản, triệu tập cuộc họp hàng vạn người đập phá Khổng Miếu, rồi còn gửi điện cho Mao Trạch Đông nói: “Mao chủ tịch kính yêu: Chúng cháu đã tạo phản!  Chúng cháu đã tạo phản! Bức tượng mộc Khổng Tử đã bị chúng cháu lôi đi, bức hoành phi “Vạn thế sư biểu” đã bị chúng cháu  giật xuống, mộ Khổng Tử đã bị chúng cháu san phẳng, tấm bia ca công tụng đức đế vương phong kiến đã bị chúng cháu đập vỡ, các tượng mộc trong Khổng Miếu đã bị chúng cháu đập vỡ sạch…”, chỉ riêng hồng vệ binh do Đàn Hậu Lan ở Đại học sư phạm Bắc Kinh cầm đầu đã đập phá tổng cộng hơn 6000 di tích, đốt hơn 2700 cổ thư, hơn 900 cổ tự họa, đập hơn 1000 tấm bia các đời, trong đó có hơn 70 di tích được nhà nước xếp hạng, đốt hơn 1000 trân bản thư tịch, gây tổn thất không gì bù đắp nổi cho đất nước.   

  Các lăng mộ của những người nổi tiếng khác, như Viêm Đế Lăng, mộ Thành Cát Tư Hãn, mộ Chu Nguyên Chương, mộ Hạng Vũ, mộ Hoắc Khư Bệnh, mộ Trương Trọng Cảnh, mộ Gia Cát Lượng, mộ Nhạc Phi, mộ Viên Sùng Hoán, mộ Vương Hy Chi, mộ Ngô Thừa Ân, mộ Ngô Kính Tử, mộ Bồ Tùng Linh, mộ Trương Chi  Động, mộ Khang Hữu Vi, mộ Từ Chí Ma, mộ Phó Bao Thạch, mộ Từ Bi Hồng, mộ Trương Tự Trung, mộ Cù Thu Bạch… đều bị phá sạch. Bạch Mã Tự ở Thành Đông Lạc Dương dựng vào năm Đông Hán Vĩnh Bình thứ 11 (năm 618),  dựng lại năm Gia Tĩnh đời Minh (năm 1556). Đây là ngôi đền Phật giáo đầu tiên của Trung Quốc bị hồng vệ binh phát động nông dân sống gần đó đập phá. Thập La Hán Đường bị phá sạch sành sanh. Cuốn “Kinh Pattna” do một vị cao tăng Ấn Độ mang tới từ 2 ngàn năm trước đã bị đốt. Viên ngọc quí hiếm “Bạch Ngọc Mã” bị đập vỡ tan. Mấy năm sau, Hoàng thân Norodom Sihanouk nguyên thủ quốc gia Campuchia muốn đến triều bái ở Bạch Mã Tự, thủ tướng Chu Ân Lai đành phải cho đưa 18 vị La Hán từ Bích Vân Tự ở Hương Sơn Bắc Kinh và Kinh Pattna tàng trữ ở Cố cung đến Bạch Mã Tự  ở Lạc Dương, nhằm che đậy sự man rợ và tội ác của Đại cách mạng văn hóa.    

   Đại Phật tựa lưng vào Điểu Vưu Sơn, nhìn ra Thanh Y Giang ở Lạc Sơn Tứ Xuyên cao tới 70 m, hồng vệ binh phá không nổi, liền chặt đầu cả 500 vị La Hán ở Điểu Vưu Tự nằm phía sau. Hồng vệ binh Đại học Sơn Tây  đến thánh địa Phật giáo Ngũ Đài Sơn phá Tứ cựu, đập nát miếu mạo tượng Phật, tổ chức họp đấu tố các nhà sư và ni cô, sau đó cưỡng bức 289 nhà sư và ni cô hoàn tục, quay về làm xã viên trong các đội sản xuất ở nguyên quán. Trong địa phận huyện Châu Chí Thiểm Tây còn lưu giữ được thánh địa Đạo giáo “Thuyết kinh đài” 2500 năm, theo truyền thuyết là nơi tác giả của “Đạo đức kinh” thuyết giảng. Ngôi Đạo quán này với Thuyết kinh đài làm trung tâm, trong vòng bán kính 10 dặm phân bố rải rác hơn 50 di tích, kể cả Tông thánh cung do Đường Cao Tổ Lý Uyên xây dựng, đã bị phá hủy trong Đại cách mạng văn hóa, hồng vệ binh ra lệnh bắt các đạo sĩ phải cắt tóc cạo râu, hoàn tục lập gia đình. Đại giáo đường Nicholas ở Cáp Nhĩ Tân là một trong hai đại giáo đường chính thống duy nhất trên thế giới (tòa còn lại ở Nga), tất tật kiến trúc cùng kinh quyển, vật dụng của Đại giáo đường đều bị hồng vệ binh đập phá.

 Lương Tấu Minh, người từng đấu tranh thẳng cánh với Mao Trạch Đông, khi nhớ lại cảnh hồng vệ binh tịch thu gia sản đã nói: “ Chúng xé sách, đập đồ cổ, rồi còn vừa xé vừa chửi rủa là “đồ của chế độ phong kiến”, cuối cùng ra lệnh một tiếng chất hết ra sân rồi đốt tất cả những thư tịch và tự thư từng được 3 đời cố nội, ông nội và cha tôi đích thân mua từ đời Thanh, còn có cả những thứ tự tôi gìn giữ. Hồng vệ binh tự khiêng tự đốt, rồi còn vây xung quanh hô khẩu hiệu. Khi hồng vệ binh ôm ra 2 bộ sách đồ sộ “Từ nguyên” và “Từ hải”, tôi chạy tới ngăn lại. Tôi bảo, đây là 2 bộ sách công cụ mà ai cũng cần đến nó, hơn nữa lại là của một học sinh nước ngoài cho tôi mượn, nếu mà đốt mất thì làm sao trả lại cho chủ của nó được. Hồng vệ binh đã phớt lờ tôi, vẫn cứ ném 2 bộ sách vào trong biển lửa, lại còn nói thêm: ‘Tiểu tướng hồng vệ binh cách mạng bọn tôi có “Tân Hoa từ điển” là đủ rồi’. Hồng Học Gia, Du Bình Bá vào thập kỷ 50 bị Mao Trạch Đông khâm định là “học giả phản động tư sản”, từ khi là đối tượng công kích trọng điểm của hồng vệ binh, lúc bị tịch thu gia sản chúng đã nhét vào bao tải tàng thư của mấy đời dòng họ, châm một mồi lửa đốt luôn cả những tư liệu nghiên cứu về “Hồng lâu mộng” mà Du Bình Bá lưu giữ. Cựu bộ trưởng giao thông Chương Bá Quân là “đại hữu phái” có tiếng, tàng thư có tới hơn vạn quyển, chỗ ở của ông đã bị hồng vệ binh của một trường trung học gần đó chiếm dụng làm “Tổng bộ hồng vệ binh”. Khi mùa đông đến, đống tàng thư của họ Chương trở thành nguồn nhiên liệu sưởi ấm suốt ngày đêm cho bọn đầu sỏ hồng vệ binh, sau đó, trừ một số ít bản tốt được lưu giữ ở Thư viện Bắc Kinh ra, còn lại đều bị đưa vào nhà máy giấy để làm bột giấy. Ở Thượng Hải, những cuốn sách được họa sĩ Lưu Hải Túc cất giấu kĩ đã bị hồng vệ binh tịch thu, chất đống ngoài đường đốt suốt hơn 5 giờ đồng hồ, số tự thư bị đốt cháy không đếm xuể. Phó giám đốc Bảo tàng văn sử trung ương Thẩm Y Mặc là đại gia thư pháp nổi tiếng khắp thiên hạ, ông lão họ Thẩm 84 tuổi sợ những bức “thư họa phản động” của mình sẽ mang họa đến cho người thân, lại lo rằng khi đốt có người nhìn thấy sẽ tố giác, tội gấp bội lần, nên đã đem xé nát tất cả những tác phẩm mà mình đã tích lũy được cùng một loạt những tác phẩm đích thực của các đại thư pháp gia đời Minh Thanh, cho vào chậu nước ngâm thành bột giấy, rồi vo viên lại cho người thân xách ra khỏi nhà lúc đêm khuya vắng lặng, vứt xuống sông Tô Châu. Nhà bồi tự họa là ông già Hồng Thu Thanh được người đời gọi là “thần y” của cổ tự họa, từng bồi cho không biết bao nhiêu di vật hạng quốc bảo, như tranh sơn thủy của Tống Vi Tông, tranh mặc trúc của Tô Đông Pha, các tác phẩm của Văn Vi Minh và Đường Bá Hổ…; những bức tự họa của các danh nhân mà mình đã dành hết gia sản, đem hết tâm huyết gìn giữ đã bị hồng vệ binh cho một mồi lửa, ông nói trong nước mắt:  Tự họa nặng hơn 100 cân[iii], đốt mãi à!” Họa gia Lăng Hư ở Đào Hoa Ổ mộc khắc niên họa xã, Tô Châu, có bức “Ngư lạc họa sách” dài tới 50 thước vẽ vào thập kỷ 50, từng được coi là quốc bảo tặng Tổng thống Indonesia Sukarno; hàng ngàn bức cổ bản họa ở các nơi trên đất Trung Quốc mà ông đã bỏ ra cả mấy chục năm trời để sưu tập cũng khó lòng thoát khỏi thảm họa giống như các tác phẩm hạng quốc bảo khác của ông,  đã bị hồng vệ binh đốt sạch.

    
Điều đáng sợ hơn cả là,  “phái tạo phản” ở khắp nơi trên cả nước ngoài việc đại sát đặc sát những người không cùng quan điểm với mình ra, Đại Hưng ở Bắc Kinh và Đạo Huyện ở Hồ Nam, còn tiến hành thảm sát cả nhà cái gọi là 5 loại phần tử “địa phú phản hoại hữu”, ngay cả đứa trẻ lên 3 cũng không tha, thật là bi thảm nhất trần gian, xưa nay chưa từng có. Xin hỏi là tội của ai?  

    
Có tư liệu cho biết, chỉ trong một thời gian ngắn ngủi từ 6.1966 đến 11.1974, có tới hơn 120 vị lãnh đạo Đảng và nhà nước, hơn 12000 người thuộc giới trí thức tinh anh văn hóa  khoa học kĩ thuật đã bị Mao Trạch Đông trực tiếp và gián tiếp bức hại cho đến chết hoặc tự sát. Theo thống kê chưa đầy đủ, trong 10 năm đẫm máu này, cả nước có hơn 100 triệu người bị chỉnh đốn, 20 triệu người bị chết. Đây là tội lỗi tột cùng!  

       
Ai là tên thủ phạm của “Đại cách mạng văn hóa”? Mao Trạch Đông!    
    

Ai là kẻ đầu sỏ  “đại họa”?  Mao Trạch Đông!    

    
 Đại cách mạng văn hóa đã hủy hoại lịch sử văn hóa 5 ngàn năm của dân tộc Trung Hoa cùng những trí thức cũ mới đã kiến tạo nên nền lịch sử văn hóa ấy,  từ Khổng Tử, Mạnh Tử 2000 năm trước đến Ngô Hàm, Đặng Thạc ngày nay. Thực tế, những người bị ông ta loại bỏ đều là những viên ngọc báu trong nền văn hóa dân tộc Trung Hoa, là những bậc tinh anh trong giới trí thức. Mao Trạch Đông đã đem các phẩm chất đạo đức truyền thống trung, hiếu, nhân, nghĩa, lễ, trí, tín, ôn, lương, cung, kiệm của dân tộc Trung Hoa vứt bỏ đi như giẻ rách, chẳng thèm phân biệt cặn bã với tinh hoa. Rồi hậu quả là: Uy tín của đảng đã bị rơi xuống tận đáy, văn hóa mất gốc, kinh tế sụp đổ, tà ác lên ngôi, đạo đức của người dân đại thụt lùi; trong con mắt của dân chúng thế giới, Trung Quốc trở thành một quốc gia ngu muội, dốt nát, dã man, không có nhân quyền, tà ác.       
    
 Thế nhưng Đảng cộng sản Trung Quốc cho đến tận giờ vẫn chưa kết án  tên thủ phạm Đại cách mạng văn hóa, cho đến tận giờ vẫn chưa thanh toán tội ác của tên đầu sỏ “đại họa”, nhận tội và chịu hình phạt thay cho Mao Trạch Đông là “Bọn 4 người” và “Tập đoàn phản cách mạng Lâm Bưu”. Quả tình “Bọn 4 người” và “Tập đoàn phản cách mạng Lâm Bưu” có làm không ít những chuyện xấu xa, nhưng chúng hành sự là tuân theo ý chỉ của  Mao Trạch Đông, chúng chẳng qua chỉ là một bầy chó dữ được nuôi dưỡng trong vòng tay của Mao Trạch Đông. Chó dữ cắn người thì phải diệt, lẽ nào Mao Trạch Đông là kẻ dung túng cho chó dữ làm càn lại không đáng phải gánh trách nhiệm tội lỗi hay sao?  Đảng cộng sản Trung Quốc  không dám đối mặt với sự thật lịch sử, vẫn tôn ông ta là “lãnh tụ”, “vĩ đại”. Đó là sự coi thường sự bình đẳng giữa con người với con người trước luật pháp, là sự xúc phạm đạo đức, ai sẽ dẹp yên được? Và rồi ai sẽ lại dẹp yên được đây?

      Còn sở dĩ nước cộng hòa nhân dân ngày nay pháp chế chưa được khai mở, thật giả đảo điên, thiện ác lẫn lộn, đen trắng bất phân, tham lam bạo ngược, không tôn trọng nhân quyền, thờ ơ với sinh mệnh, chính quyền đánh người, cảnh sát hành  hung, tất cả đều là ác quả của việc tên thủ phạm, tên đầu sỏ “Đại cách mạng văn hóa” Mao Trạch Đông vẫn chưa phải chịu sự thanh toán tội ác cần có. Đảng cộng sản Trung Quốc đòi hỏi 1,3 tỉ dân các giới trên toàn Trung Quốc phải tuân thủ luật pháp, nhưng với Mao Trạch Đông thì lại đi ngược lại luật pháp đạo lí. Người xưa nói: Trách người trước tiên hãy tự trách mình.
   Vì lí do này, chúng tôi mạnh mẽ kêu gọi “Ban chấp hành trung ương Đảng cộng sản Trung Quốc” và “Đại hội đại biểu nhân dân toàn quốc”: Phải thanh toán những tội ác ghê tởm mà tên thủ phạm “Đại cách mạng văn hóa”, tên đầu sỏ “đại họa” Mao trạch Đông đã phạm phải! Hãy làm một cuộc  chuyển giao thế hệ cho lịch sử! Hãy trả lại cho xã hội một sự công bằng!   

     
Chúng tôi đặc biệt kiến nghị các bậc tinh anh tham dự Đại hội 18:

1.  Lập tức thanh toán triệt để những tội ác ghê tởm mà Mao Trạch Đông đã gây tai ương chuốc họa cho tổ quốc và nhân dân, gỡ bỏ chân dung ông ta   khỏi Thiên An Môn, đem cái thi thể rữa nát của ông ta ra khỏi quảng trường.     
2.  Chấm dứt truyền bá tất cả những bài hát, bộ phim, phim truyền hình và tạp chí sách vở ca ngợi Mao Trạch Đông, nhằm giúp ích cho việc gắn kết mọi lực lượng dân chúng tề tâm hiệp lực xây dựng một nước Trung Quốc mới tự do, phồn vinh, giàu mạnh.  

46 ông già lịch sử ở 2 thành phố Thành Đô và Trùng Khánh: Tưởng Văn Dương, Lý Quốc Nguyên, Phiên Thái Tài, Vương Nghĩa Trân, Vương Chí Nhân, Vương Phục Nam, Trịnh Hán Sinh, Trình Thế Quang, Ngô Hồng Quang, Lâm Hiến Quân, Ngưu Lập Hoa, Ngô Khởi Thành, Viên Chính Tâm, Tiêu Cập Trung, Lưu Bích Quần, Cảnh Lương Thìn, Chu Khánh Quang, Vương Thiệu Mẫn, Lý Nghi Lương, Từ Quý Chính, Thiết Lưu, Ô Tích Xương, Đường Đạo Phú, Lưu Văn Giới, Quách Viêm, Khuất Sở Bình, Trương Bình Trung, Ngải Phong, Hoàng Bảo Tùng, Vương Trọng Cương, Phương Chí Siêu, Diệp Thức Lễ, Phạm Cự Minh, Thầm Đông Hợi, Liêu Xích Minh, Bành Mộ Đào, Khâu Định Quốc, Lâm Tịch Ánh, Hùng Tập Lễ, Hồ Sùng Trinh, Điền Công Lượng, Phòng Nhượng Hỷ, Ngô Giới Cầm, Triệu Quần, Tưởng Văn Khâm, Chu Quốc Can, Tống Trạch Vũ, Dương Minh Truyền, Du Quốc An, Dương Thiểu Tây, Hạ Thành Nghiệp, Hà Lập Giản, Đàm Tuấn Xương, La Khai Văn, Phạm Trung Châu.

    
Điện thoại liên lạc ở Trùng Khánh:  023-68108800

Điện thoại liên lạc ở Thành Đô:  18228152159

    
Ngày 6 tháng 9 năm 2012.

Xin đặc biệt lưu ý:    Danh sách này không được lưu trên điện thoại, chủ yếu để tránh sự tấn công quấy rối của các phần tử Mao phái. Chúng tôi không sợ chúng, bởi đó là một bang phái lưu manh côn đồ bất chấp đạo lí luật pháp, hễ cất lời là những câu bẩn thỉu tục tĩu, ngoài những lời chửi rủa uy hiếp khủng bố ra, không có được mấy tiếng người. Quan điểm của chúng tôi là bất biến: Phê Mao đến tận cùng, kiên quyết không thoái bộ. Nếu các phần tử Mao phái thấy quan điểm của chúng tôi là không đúng, thì xin mời viết bài phản bác, nếu cho là chúng tôi bất chấp tình lý, thì có thể tố cáo với cơ quan công an cho đến khi tòa án khởi tố, nhưng không được giở thói côn đồ.
 

Nguồn: boxun.com

Bản tiếng Việt © Ba Sàm 2012


Chú thích của người dịch:

[i]   Công kiểm pháp:  Tên gọi tắt Cục công an, Viện kiểm sát và Tòa án.

[ii]   Tam chi lưỡng quân:  Tức chi (viện) tả, chi công, chi nông và quân quản, quân huấn.

[iii]   Cân ta, 1 cân ta bằng ½ kg.

55 phản hồi to “1253. PHƠI BÀY SỰ THẬT, KẾT TỘI THỦ PHẠM “ĐẠI CÁCH MẠNG VĂN HÓA””

 1. […] PHƠI BÀY SỰ THẬT, KẾT TỘI THỦ PHẠM “ĐẠI CÁCH MẠNG VĂN HÓA” […]

 2. Trần Quốc said

  Lịch sử không có chữ “nếu” nhưng hẳn không bác bỏ cái “giá mà” !
  Giá mà không có Trung Quốc của Mao Trạch Đông 1949 thì dân mình giờ đỡ quá.

 3. D.Nhật Lệ said

  Nói như thư gửi về VN.của TT.Thích Thiện Chiếu là chính xác : Mao là một con QUỶ chính hiệu,
  xếp cùng hạng với Stalin (Liên Xô cũ),Hitler (Đức),Pol Pot (Khmer) v.v… !
  Xin bày tỏ lòng kính trọng đối với 46 vị có tên nói trên.

 4. tri ân viên trơ không hoàn lại . said

  đê nghị đ/c PTT Thiên không nhân, tri ân ngay ĐCS TQ đang lúc rổi ren, ‘viện trơ không hoàn lại” bài diên văn chỉnh đốn Đ theo Nở quở tư …” đay là bọn trở cở…”…hehe!

 5. said

  Nhất tướng công thành (con quỷ ) vạn cốt khô.

 6. LeQuocTrinh said

  Cơ hội tự giải phóng bị bỏ lỡ

  Thiển nghĩ VN có bốn cơ hội bằng vàng để tự giải thoát khỏi gông cùm CS:

  1)- Thời kỳ Cách Mạng Văn Hoá TQ (1965): Lúc đó TQ đã tự cô lập, cắt đứt mọi liên hệ ngoại giao với thế giới để lo đấu đá nội bộ. Dịp may đầu tiên để miền Bắc tìm cách rút lui khỏi vòng kiềm toả Đại Hán …nhưng ĐCS VN không chịu thức tỉnh. Ông Hồ vẫn mơ ước một khối CS đại đoàn kết (xem di chúc của ông thì rõ);

  2)- Thời điểm TQ trở mặt đi đêm với Mỹ (1971) mời tổng thống Nixon sang thăm Bắc Kinh, sau vài tháng ngoại giao Ping Pong mua chuộc dân luận Mỹ. Trong khi đó TQ vẫn tiếp tục áp lực VN tăng cường quân lực xâm chiếm miền Nam. Đây đúng là một sự phản bội trắng trợn, anh cả cầm dao đâm sau lưng đứa em. Vậy mà toàn thể lãnh đạo ĐCS VN vẫn một mực trung thành với chủ nghĩa Đại Hán pha màu CS;

  3)- Thời kỳ hậu Hiệp Định Paris 1973, HK rút lui quân sự, sức ép chiến trường giảm, nhưng TQ lợi dụng thời cơ bằng vàng để xua chiến hạm chiếm đóng HS-TS (1974). Đến mức độ này mà chính quyền Hà Nội và Mặt Trận Giải Phóng Miền Nam vẫn còn ù ù cạc cạc trơ mắt ếch nhìn, thái độ bàng quang. Lịch sử VN chưa hề có một trang sử nào đê hèn nhục nhã như thế !

  4)- Thời kỳ khối Liên Xô-Đông Âu tan rã (cuối thập niên 80). Thay vì nắm bắt thời cơ để thay đổi theo nhịp sống tiến bộ của Đông Âu, thì ĐCS VN trái lại đã hèn nhát dắt nhau sang Bắc Kinh để quy hàng và thần phục, chịu sự sai khiến của Bắc triều. Nhiều văn bản ký kết ngầm giữa hai Đảng với nhau, từ đó mới xuất hiện mệnh lệnh Bắc triều ngắn gọn bằng “16 chữ vàng, 4 điều tốt”. Nông Đức Mạnh ngang nhiên ký kết chấp nhận chiến lược bá quyền Đại Hán “Một nền kinh tế TQ và Hai hành lang thông thương (đường hàng hải lưỡi bò 9 đoạn, đường sắt cao tốc chạy từ Bắc Kinh xuống tận cực Nam Đông Nam Á)”.

  Kết luận: dựa theo triết lý Nhà Phật thì tập đoàn lãnh đạo ĐCS VN đã phạm quá nhiều sai lầm trọng đại, đi từ hành động vô minh đầu tiên của ông Hồ Chí Minh, rồi cứ nhắm mắt chạy theo ảo ảnh XHCN vô sản chuyên chính, càng ngày càng tạo Nghiệp sâu, từ mê tín (tin mà không hiểu) đi đến cuồng tín, gây ra ba cuộc chiến tranh tàn khốc. Đến giờ phút này vẫn chưa nghe một ai trong BCT hay lãnh đạo Đảng lên tiến sám hối với toàn dân. Đừng đợi đến lúc tức nước vỡ bờ, thì sóng biển uy mãnh sẽ nhận chìm con tàu lãnh đạo xuống đáy sâu.

  • Tu Vietnam said

   Thấy ông LQT có vẻ nhiều thời gian xét đoán người nọ người kia, gửi ông link này đọc xem có thấy cảm thông không:
   http://sachhiem.net/XICHLOV/XichloViet06.php

   • LeQuocTrinh said

    Cám ơn bạn TuVietNam,

    Tôi sinh trưởng và sống ở miền Nam hơn 20 năm trước khi sang Canada. Tôi đã sống qua hai chế độ VNCH nên cũng biết chút đỉnh về “sự thật miền Nam”.

    Nếu công tâm làm một bảng so sánh trưng bày rõ những việc làm của hai chính phủ (miền Bắc CS) và (miền Nam, tự do), tôi chỉ cần vắn tắt vài hàng là bạn TuVietNam thấy ngay sự thật trắng đen:

    1)- Trong khi miền Bắc tuân lệnh CS quốc tế (Liên Xô và TQ) thi hành chiến dịch CCRĐ 1954-1956, giết hại hơn trăm ngàn thường dân vô tội, tù đầy trù dập trí thức yêu nước (Nhân Văn Giai Phẩm), thì miền Nam (ông Ngô Đình Diệm) tiếp nhận hơn một triệu người di cư lánh nạn CS vào Nam. Ai đã tổ chức tàu bè, lương thực, chăn mền, quần áo, thuốc men để đón nhận và dàn xếp cư ngụ cho khối lượng người khổng lồ này, nếu không phải hải quân Mỹ và chính quyền miền Nam ?

    2)- Tôi đố bạn tìm được những tác phẩm (thi, ca, tiểu thuyết) do chính quyền miền Nam ra sức cổ vũ hận thù hô hào “giải phóng miền Bắc”. Tôi có thể đơn cử cho bạn hàng trăm bản nhạc ca ngợi tình cảm quê hương đất nước rạt rào, tình anh em ba miền thắm thiết hoàn toàn ngược lại với giọng điệu “hận thù giai cấp” của miền Bắc, bằng chứng trước mắt là Mặt Trận Giải Phóng Miền Nam.

    3)- Sau 1975, trong khi chính quyền CS ra sức thi hành chính sách đố kỵ, phân biệt Mỹ Nguỵ, giam cầm hàng trăm ngàn công chức quân đội VNCH (HTCT), xua đuổi 3 triệu người di tản lênh đênh trên biển cả, thì HK đã ra tay cứu vớt đa số để họ an cư lạc nghiệp, kiếm tiền và gửi kiều hối về giúp đỡ thân nhân ở VN. Chính quyền CS Hà Nội có bao giờ nghĩ đến những khó khăn của ba triệu nguời này ở hải ngoại không ?

    4)- Kết luận: những gì bạn học từ tuyên truyền CS miền Bắc về chế độ VNCH (chính phủ bù nhìn, Nguỵ, bán nước, phản động) thì ngày nay sự thật đã hiển lộ: đó là bản chất thật của chính quyền CS (Bù nhìn: theo đuôi TQ / nguỵ quyền: vì không có chính danh, không do dân bầu, lãnh đạo mang tên giả / Bán nước: tang chứng bức công hàm PVĐ 1958 rành rành / Phản động: chủ nghĩa CS đi ngược lại trào lưu tiến hóa của nhân loại, đưa dân tộv VN xuống thời kỳ đồ đá ăn lông ở lỗ).

    Vậy thì bạn TuVietNam nghì sao ?

 7. TMĐ ECOPARK said

  Xin phép mọi người cho mình góp một ý nhỏ sau
  khi đọc kỹ một số phản hồi:
  Kiến nghị của một số vị cao niên TQ giúp chúng ta hiểu cụ thể thêm những tàn độc mà Mao đã hạ thủ
  đối với nhân dân của ông ta,giúp chúng ta khẳng
  định về cái hạnh phúc của thiên đường Cộng Sản
  đã và đang xây là không có thật.
  Việc Anh Lê Quốc Trinh tố cáo sự dã man đối với
  tù nhân sau tháng 4/1975 của CSVN và Chị Bùi Thị Triệu điểm xuyết bao tàn độc đối với tù nhân của
  VNCH trước tháng 4/1975,cả 2 đều có thật.Và đó
  là điều nhục nhã,ngu xuẩn ,đau xót nhất khi anh em máu mủ một nhà,truy bức sát hại lẫn nhau,tự
  hủy diệt không biết bao nhiêu anh hào của dân tộc.
  Cụ Hồ,Cụ Đồng,Cụ Diệm,Cụ Thiệu…giờ đã thành người thiên cổ.Dưới suối vàng,nếu linh thiêng,các Cụ ấy sẽ gặp nhau,sẽ tự hối về những gì đã để xảy
  ra cho đồng bào mình khi cầm nắm trong tay phận
  mệnh của nhân dân.Và qua đó,để lại cho hôm nay,
  mai sau,bài học nhớ đời:Không ngoại bang nào
  yêu thương dân tộc này,đất nước này bằng chính
  đồng bào ruột thịt chúng ta.Nhỡ tàu nhiều cơ hội
  mà thời cơ lịch sử đã mang đến cho Tổ Quốc.Xếp
  xó mọi tranh biện,hận thù.Dở,hay,đúng,sai của
  mỗi bên,nhân dân đều đã tỏ tường,nếm trãi…
  Phía trước là sự hòa ái,kết đoàn,tự do,phồn thịnh
  không Maoisme để gìn giữ quê hương quá nhiều khốn khó này…Đa tạ mọi người.

 8. […] 1253. PHƠI BÀY SỰ THẬT, KẾT TỘI THỦ PHẠM “ĐẠI CÁCH MẠNG VĂN HÓA” BA SÀM […]

 9. diemdan said

  “bác Mao nào ở đâu xa, bác Hồ ta đó chính là bác Mao”

  • anhhungqt said

   Đây chính là lời thú nhận của nhà thơ , lãnh đạo cao cấp của đảng cộng sản VN . Bây giờ nhân dân Trung Hoa đã tố cáo:” Phải thanh toán những tội ác ghê tởm mà tên thủ phạm “Đại cách mạng văn hóa”, tên đầu sỏ “đại họa” Mao trạch Đông đã phạm phải! Hãy làm một cuộc chuyển giao thế hệ cho lịch sử! Hãy trả lại cho xã hội một sự công bằng! Vậy nhân dân Việt nam thì sao nhỉ?

 10. Mr.gia said

  Giãi thây trăm họ làm công một vài người . Phải lắm tự hào lắm lắm một dảiđấtmảnh mai một dân tộc nhỏ bé mà đánh thắng toàn đế quốc to một đât nước có la liệt những nghĩa trang liệt sĩ hoành tráng và những bàmẹ anh hùng vì có nhiều con chết trận . Tự hào qúa,chua xót quá

 11. CCBCS said

  Bác LQT còn vơ cả cuộc chiến giúp ND CPC vào thành “tội ác” của CSVN nữa . Bác hãy sang CPC hỏi dân xem họ biết ơn bộ đội VN như thế nào đã . Đừng dùng thiên kiến và hận thù mà nói linh tinh

  • montaukmosquito said

   Chỉ nên coi Polpot và chính sách diệt chủng là tội ác CỘNG SẢN thôi . Còn đảng CỘNG SẢN vn qua đánh đuổi đảng CỘNG SẢN cambodia là tại vì họ làm mất mặt bầu cua quá . Đám phóng viên Tây tệ thật!

   Đây là logic: Đảng Cộng Sản tiễu trừ một Đảng Cộng Sản để giải phóng nhân dân thoát khỏi sự tàn độc của chủ nghĩa Cộng Sản do Đảng Cộng Sản gây ra .

   Có thể tóm gọn nguyên lý của Chủ nghĩa Cộng Sản bằng câu nói đó được không nhể ?

  • LeQuocTrinh said

   Ơ! Thế ra bác chưa đọc báo “Lề Phải” hôm qua sao ?

   Toà án CamPuChia đã thả một bà cán bộ cao cap trong tập đoàn PolPot đấy. Vài nhân chứng của bè lũ Pol Pot đã khai rằng chính “người VN là thủ phạm gây tội ác bên CamBốt” đấy.

   Bác vào mà xem rồi cho ý kiến. Với cách thức nói chuyện của bác thì xem ra bác hãy còn i tờ với thông tin quảng đại rồi.

   Thôi nhé tôi xin kiếu bác.

 12. honamthien said

  – Nhân duyên nào mà dân hán sinh ra đưa con như thế(mao).
  – Nghiệp quả báo của dân hán chưa hết đâu.

  • NAQ said

   Một hệ thống sau hàng chục năm không dám công khai nhìn nhận sự thật CMVHVS (rất vô văn hóa và tàn bạo), sư kiện Thiên an môn v.v… Một hệ thống run sợ trước sự thật và dân tộc mình thì đó chỉ có thể là hệ thống toàn trị lỗi thời mang tên CS. Tính chất này không chỉ có ở Tàu mà cả ở ta nữa.

 13. LeQuocTrinh said

  Cám ơn chị Trần Thanh Vân,

  Chị là một nhân chứng mắt thấy tai nghe cho một sự kiện lịch sử thảm khốc.

  Tôi xin phép đặt một tình huống ngược lại để các bác cùng cho ý kiến:

  Giả dụ chính phủ VNDCCH (miền Bắc) sau thời kỳ Cách Mạng Văn Hoá TQ (1965) thức tỉnh sớm vì hiểu ra bộ mặt thật của chủ nghĩa CS vô nhân bản, nếu họ có can đảm thay đổi đường lối, tuyên bố chấm dứt chiến tranh, giải tán Mặt Trận Giải Phóng Miền Nam, rút hết quân đội về Bắc …thì tình thế ngày nay khác hẳn. Mỹ sẽ chấm dứt can thiệp quân sự, không còn B52 rải thảm, không có chất độc da cam, không có Pol Pot ở CamPuChia, không có chiến tranh biên giới phía Bắc và nhân dân VN tiết kiệm được hơn hai triệu sinh linh, không có ba triệu người dân bỏ ruộng đất nhà cửa di tản lênh đênh trên biển cả. Hiện giờ thì VN đã trở thành một con rồng nhỏ ở Đông Nam Á rồi.

  Có đúng thế không ? Mời các bác góp ý.

  Cám ơn nhiều,

  • montaukmosquito said

   Không đúng, nhân dân ta đã chọn con đường xã hội chủ nghĩa và sự lãnh đạo của đảng Cộng Sản thì việc trở thành con rồng ở châu Á là không có tầm nhìn lớn . Là tiền đồn của giới Xã hội chủ nghĩa, đánh thắng được bọn đế quốc đầu sỏ cho Liên Xô và Trung Quốc là niềm tự hào lớn nhất của dân tộc . Có được niềm tự hào đó, chúng ta không cần gì cả, kể cả bánh mì để ăn . Niềm tự hào vĩ đại của chúng ta sẽ làm chúng ta quên đi khó khăn và đói rách, quên đi các cửa hàng thực phẩm cao cấp dùng để phục vụ lãnh đạo ở Tôn Đản và Nhà Thờ mà dậy niềm tin phơi phới vào tương nai . Tương nai của chúng ta là trở thành một bộ phận không thể tách rời của khối đại đoàn kết xã hội chủ nghĩa, mục tiêu của chúng ta không trở thành một con rồng nhỏ, mà thành một bộ phận không thể thiếu được như Tây Tạng của một con rồng lớn hơn, lớn đến nỗI có thể đánh đổ được bọn tư bản thơm nhưng nát bấy .

 14. KTS Trân Thanh Vân said

  Lúc đại Cách mạng văn hóa nổi lên và xuất hiện bè lũ 4 tên do bà Giang Thanh Cầm đầu, tôi đang là sinh viên ở thành phố Thượng Hải, tận mắt được chứng kiến Đại Cách Mạng Văn Hóa gồm có đấu tố, tàn phá và hủy diệt…. Thật khủng khiếp

  • Hoang Lan Moc Chau said

   Chị Hai Thanh Vân kính mến
   Thế chị đã đọc tự truyện Sống và Chết ở Thượng Hải của Trịnh Niệm chưa ạ?. Cuốn này có được dịch và bán ở VN theo “Life and death in Shanghai”. Em đọc xong sợ qúa. Bây giờ đọc bài viết này còn sợ hơn.

 15. Dân mất Nác said

  Tóm lại, Cộng sản chính là […]

 16. LeQuocTrinh said

  Sự thật CS vs VNCH

  Các bác mau vào trang Phạm Viết Đào để chứng kiến tận mắt những hình ảnh “Trại tù binh VC ở Phú Quốc, thời VNCH, trước 1975”.

  Sự thật này bây giờ mới do chính nhà văn PV Đào dám công khai phơi bày để so sánh với những Trại Học Tập Cải Tạo do nhà cầm quyền CS Hà Nội thiết lập sau 1975.

  Các bác nào còn giữ hình ảnh địa ngục Học Tập Cải Tạo, thì xin phổ biến rộng rãi cho mọi người biết, càng sớm càng tốt.

  Cám ơn nhiều,

  Lê Quốc Trinh, Canada

  • CCBCS said

   VNCH đang tìm cách tuyên truyền ,chỉ đưa ra những hình ảnh “tích cực” để chụp hình chớ cái hình tù nhân CS ngồi trên đệm ăn cơm thì chỉ có số CS chiêu hồi mới được như vậy mà thôi!Còn khám bệnh, lao động, học nghề thì tú binh VNCH cũng thế.Chỉ vì MB hồi đó nghèo, thì tù binh cũng đói theo là đương nhiên.Cứ so sánh hòi ký của ĐCB với hồi ký của tù binh CS thì một trời 1 vực.Tù binh VNCH cứng đầu nhất chỉ bị biệt giam cùm chân..Hãy đọc lại xem ĐCB có nói bị đục xương, đóng đinh, ném vào chảo nước sôi luộc chín, đục răng, cho đèn cao áp soi đến nổ con ngươi ra không? Còn việc đói là dân và bộ đội CS hồi đó cũng đói.Hãy đọc hồi kỹ của các tù binh CS ở Phú quốc xem nó man rợ thế nào đi ông
   Lê QT.Tù binh CS mà như các tấm hình đó sao trao trả tù binh tại bờ sông Thạch Hãn chỉ thấy anh em như những bộ xương cõng nhau?

   • LeQuocTrinh said

    Bác à!

    Tuyên truyền VNCH ra sao, thì bác cứ hỏi ông Phạm Viết Đào khắc biết. Có biết bao nhiêu “người hồi chánh” đang ở hải ngoại, họ sẽ trả lời cho bác biết, ví dụ anh Đoàn Chỉnh, thân nhân của nhạc sĩ Đoàn Chuẩn chẳng hạn. Ví dụ các ông Bùi Tín, Vũ Thư Hiên hay bà DươNg Thu Hương chẳng hạn.

    Đề nghị bác đem vài tấm ảnh Trại Học Tập Cải Tạo ra cho mọi người xem đi . Bác có nghe qua bản nhạc “Còn Yêu Em Mãi” của nhạc sĩ Nguyễn Trung Cang chứ, người bị chết trong Trại HTCT sau 1975 đấy. Xin trích lời ca cho bác thưởng thức:
    ————————–

    Còn Yêu Em Mãi

    Sáng tác: Nguyễn Trung Cang

    Yêu em như thuở nào
    Tình yêu còn biên đầy trang giấy
    Yêu em như thuở nào
    Tình yêu còn đong đầy trang sách.

    Dù biết trái tim đã già
    Mà những thiết tha chẳng nhòa
    Tình cũ vẫn nghe ấm lòng
    Gọi tên nhau lúc cô đơn
    Để nghe sưởi ấm tâm hồn.

    Em ơi đây tiếng đàn
    Lời ca dệt ân tình năm tháng
    Câu ca hay khúc nhạc
    Tình yêu còn đong đầy khao khát.

    Dù có cách xa mỏi mòn
    Mà những dấu yêu mãi còn
    Sưởi ấm xác thân héo gầy
    Tình yêu như gió đem mây
    Gọi mưa giăng kín khung trời.

    Này em hỡi! Ta mơ ngày sẽ tới
    Khi tương phùng
    Em khóc cho niềm vui vì hạnh phúc.
    Ngọt hay đắng, trong cuộc đời mưa nắng
    Ta luôn cười trong giấc mơ
    Hạnh phúc xưa tuyệt vời.

    Riêng ta nơi núi rừng
    Về đêm càng nghe hồn băng giá
    Câu ca hay khúc nhạc
    Càng thêm sầu cho tình tan nát.

    Dù biết cách xa với đời
    Dù biết thủy chung chẳng rời
    Mà vẫn xót xa tháng ngày
    Chờ ta chi nữa em ơi
    Còn đâu giây phút tuyệt vời!

    • CCBCS said

     Chẳng tuyên truyền nào bằng tai nghe mắt thấy. bạn bè tôi chính là nhân chứng sống tù binh CS .Cứ dài dòng làm gì. .. Hình trên Blog bác Đào là của bọn tâm lý chiến VNCH. Bác Đào post lên để rông đường dư luận thôi.Sang đó mà đọc các comment sẽ rõ!Bịt mắt ai chứ bịt mắt những CCB nhất là cựu tù thì đừng mong

     • Hãy nhớ ơn các Nông dân said

      Có biết bao nhiêu người bộ đội cụ Hồ nhờ sự che chở của Nông dân mà thoát nạn thoát tù đày .
      Sao bây giờ họ bị đối xử ác độc vậy ?

   • Thuy said

    Hồi Tết Mậu Thân ở Huế có người phải chắp tay lại để bị dây kẽm đâm xuyên qua tay , kéo đi đấy . Ai hãnh diện thì cứ hãnh diện đi , chứ tôi nói người Việt mình là ngu nhất thế giới , khôn nhà dại chợ . Để xây cái vạn lý trường thành chỉ chết có 250 000 người Tàu .Việt Nam thì để chết tới 3 triệu người , thêm 2 triệu bị thương tàn tật nữa . …
    Còn bây giờ ? Chẳng khá gì hơn . Đừng có trách đám trẻ quay lưng lại với Việt Nam .

   • anhhungqt said

    @CCBCS : biết thì nói ko biêt dựa cột mà nghe. Thực tế đã phơi bày ra gần hết như vậy mà đầu óc vẫn còn lú lẫn vậy sao? Con người ai cũng mắc sai lầm nhưng biết được sai lầm mà sửa chữa thì mới là con người tự trọng. Đảng cộng sản VN đã phạm bao sai lầm nghiêm trọng nhưng có bao giờ nhận lỗi và sữa chữa trước nhân dân chưa?

   • LUYEN said

    CCBCS dung la bao thu ngu lau co tinh de giu ghe an tren ngoi troc duc khoet dan den moi phat bieu nhu vay! Dung la :”Moi thay roi la mot nhip cau , cho ta (quan tham) buoc toi coi doi cao rong!” (To Huu) Bao mang nguoi VN da buoc phai hy sinh vo ich de mang lai cuoc song thut lui qua xa sbo voi cac nuoc ngay trong khu vuc ma xua kem ta xa!!! ao nguoi dan VN thoat ra khoi dat nuoc khong muon tro ve vi sao???!!!!!!!!

 17. Mr.gia said

  Thiết nghĩ sau này VN củng có những việc làm như thếnày . Chẳng hạn vạch kẻ phát động chiến tranh bắcnam chỉ vì tham vọng cs gây biết bao oan hồn và bao đau khổ mấy thế hệ người Việt ta …

 18. Nông Dân said

  Bác Hồ chúng ta cũng có nói đại khái là Bác không có tư tưởng gì, mọi tư tưởng đã có Bác Mao, Bác Xít nghĩ ra hết rồi. Hehehe..Bác Mao cứ hằm hè giết người bên TQ thì bên VN đại họa cũng tới liền liền: cải cách ruộng đất, Nhân văn giai phẩm và xét lại. Hồi đó không có Anh tẹc nơ thế mà tư tưởng đi nhanh kinh hồn.

 19. Dân Đen SG said

  Tung của, kinh khủng quá !
  Việt Nam : 16 chữ vàng, 4 tốt ! Đoàn Văn Vươn : giam trong tù …

 20. LeQuocTrinh said

  TQ và VN 46 năm trước,

  Tôi tự hỏi thời kỳ Cách Mạng Văn Hoá xảy ra ở TQ 46 năm trước (1965), đúng lúc các ông lãnh đạo kỳ cựu còn tại chức (Hồ Chí Minh, Phạm Văn Đồng, Trường Chinh, Võ Nguyên Giáp, Lê Duẩn, vv…), thế thì các ông phản ứng như thế nào? Các ông nắm rõ tình hình TQ hơn người dân miền Bắc, các ông biết rõ bộ mặt thật bỉ ổi của chế độ CS chuyên chính vô sản như thế nào rồi, tại sao các ông ngậm miệng, im hơi lặng tiếng, và vẫn tiếp tục hô hào tuyên truyền vận động thanh thiếu niên miền Bắc nhập ngũ để “giải phóng miền Nam”, gây ra ba cuộc chiến tranh tàn khốc giết hại hơn 4 triệu người?

  Tôi có thể giải thích như thế này được không:

  Bởi vì ông Hồ Chí Minh đã du nhập một chủ nghĩa vô nhân, phản khoa khoa học, phản động vào VN làm lu mờ dân tri, tiêu hao dân khí. Tệ hơn nữa là ông Hồ đã tròng vào cổ người dân miền Bắc ba cái gông cùm vĩ đại:

  – gông cùm chủ nghĩa CS : làm tiêu hao truyền thống yêu nước bất khuất chống ngoại xâm của tiền nhân để lại;

  – gông cùm Đại Hán TQ : tự nguyện hiến dâng biển đảo, đánh mất chủ quyền dân tộc VN vào tay người Hán;

  – gông cùm đế quốc Liên Xô : chấp nhận viện trợ vũ khí tối tân để duy trì chiến tranh xâm lược miền Nam;

  • Bùi Thị Triệu said

   Góp ý với LÊ QUỐC TRINH: Có thể thời đó bạn còn bé,và sau không tìm hiếu lịch sử một cách rõ ràng nên nói hồ đồ.
   -Hồi CMVHVS của Tàu do Mao phát động,ta hiểu rõ ý đồ của họ,ta không hề phát biểu ủng hộ gì,và hồi đó họ không khoái ta.Họ còn định gây lộn xộn với sứ quán LX tại Hà nội.
   Câu này thì kẻ CHỐNG DÂN TỘC NHẤT cũng không thể chấp nhận:”và vẫn tiếp tục hô hào tuyên truyền vận động thanh thiếu niên miền Bắc nhập ngũ để “giải phóng miền Nam”, gây ra ba cuộc chiến tranh tàn khốc giết hại hơn 4 triệu người?”
   ————-
   Xin hỏi:4 tr người do ai thống kê?
   Ông Nguyễn Cao Kỳ từng nói đại ý:ai cũng muốn thống nhất…
   Ai phá hiệp định Giơ ne vơ,chống tổng tuyển cử?
   —————
   Ông KỲ còn nói:toàn lũ giá áo túi cơm,hơn ba chục năm toàn lừa bịp đồng bào mình kiếm tiền,nước Việt vẫn đó,đã ai xúc đi đâu mà phục?
   ————–
   Ta chống là chống những con bọ đục khoét ngân khố quốc gia và làm hại dân lành thôi!Chống những kẻ xuất phát từ ý đồ cá nhân định gây lộn xộn ở cái đất nước đau thương này.

   • đại_úy said

    Oral sex !

   • Đồng ý với quan điểm bác Bùi Thị Triệu. Cũng góp ý vơi bác LeQuocTrinh lần sau nên “ngắm trước, bắn sau”, chứ bác cứ bắn bừa như thế làm náo loạn diễn đàn mất.

    • LeQuocTrinh said

     Thân chào các bác,

     Bác ConMắtCònLại khuyên tôi nên cẩn thận “ngắm trưoc, bắn sau”. Tôi đành vâng lời nghe vậy nhưng hãy còn ấm ức …CS VN tuyên truyền dối trá, dấu diếm rất nhiều, họ dấu 1 thì sự thật gấp 10, xem phong cảnh Trại Tù Binh VC ở Phú Quốc thời VNCH do ông Phạm Viết Đào chưng bày thì rõ thôi.

     Tôi đố các bác tìm ra những con số thương vong của bộ đội dân quân ta tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ đấy ? Ông TS Cù Huy Hà Vũ là COCC mà còn chưa đưoc tiếp cận sự thật thì các bác lấy gì làm bằng chứng để bắt bẻ tôi đây ? Tổ quốc VN chúng ta nhỏ hẹp, dân số đông thì trải qua ba cuộc chiến tranh tàn khốc, lan tràn sang đến Cam Bốt, đụng chạm cả chục sư đoàn bộ binh TQ (1979), chịu đựng hàng triệu tấn bom đạn do các đại cường quốc cung cấp (B52, SAM, T54, AK47, M16), thì sau 20 năm chinh chiến con số sấp sỉ 4 triệu tôi cho là có cơ sở. Bác nào có số liệu vững chắc hơn, cứ viêc trưng bày cho bàn dân thiên hạ xem. Tôi chưa kể những nạn nhân di tản chết trên biển cả sau 1975 đấy.

     • CCBCS said

      các ông dùng tư liệu của phe mình ,sao lại phủ nhận tư liệu của phe kia? mà các ông muôn đời có bao giờ chấp nhận tư liệu của bên trung lập đâu mà đòi “khách quan””Ngay khai quật các mồ chôn tập thể ở Huế còn cấm PV báo chí nước ngoài tiếp cận để chỉ vu lên con số 1 chiều đã quá rõ .

   • BeNho said

    Bác Bùi Thị Triệu à,
    Bác cho là Ông (bà) Lê Quốc trinh còn bé, có nghĩa là Bác đã nhiều tuổi.
    Tôi cũng còn nhỏ tuổi nên xin gọi bác là “Bác”
    Bác nói :
    – “Hồi đó họ không khoái ta”. Bác dựa vào đâu để biết điều này ??? Như đã nói, tôi còn nhỏ, tôi chỉ biết khoảng năm 1976 – 1977, học sinh phải xé sách giáo khoa những phần có dính dáng tới TQ (đúng không vậy Bác ?). Nhưng bây giờ thái độ của nhà cầm quyền VN với TQ thế nào? Bác lớn tuổi, xin giải thích giúp về thái độ này.
    – Chuyện “giết hại hơn 4 triệu người” không khó để xác minh. Bác cứ nhìn vào các nghĩa trang liệt sĩ từ xã đến huyện đến tỉnh thì tính ra thôi mà, chắc Bác đủ trình độ để tính.
    – Tại sao chính quyền miền Bắc VN lại đem quân đánh chiếm miền Nam VN? Bác đừng dùng từ “giải phóng” ở đây nhé.
    Chào Bác.

   • CCBCS said

    Tôn trọng thì gọi là bác là ông thôi chớ có tuổi cả đó.Tôi đồng ý quan điểm của bác Triệu

   • saigonnho. said

    Thấy bà Bùi có cái nhìn hai chiều, tôi xin góp vài ý với bà (với cái nhìn từ miền nam VN):
    1/ Hiệp định Geneva về VN là một HĐ chia cắt đất nước chứ khg phải là HĐ thống nhất đất nước.
    2/ Cuộc di cư vỉ đại của hơn 1 triệu người miền Bắc sau HĐ năm 1954 là một cuộc bỏ phiếu bằng chân về CNCS ở miền Bắc.
    3/ Cách “giành”, “cướp” chính quyền của VM chỉ dựa vào thời cơ, lợi dụng và Trung Cọng (Dùng chính sách bá đạo)
    4/ Miền Nam khg công nhận HĐ Geneva nên khg thi hành HĐ là điều hợp lí.
    “On Indochina, the conference produced a set of documents known as the Geneva Accords. These agreements separated Vietnam into two zones, a northern zone to be governed by the Viet Minh, and a southern zone to be governed by the State of Vietnam, then headed by former emperor Bảo Đại. A “Conference Final Declaration”, issued by the British chairman of the conference, provided that a “general election” be held by July 1956 to create a unified Vietnamese state. Although presented as a consensus view, this document was not accepted by the delegates of either South Vietnam or the United States” (Nguồn Wikipedia).
    5/ Ông Kỳ lả người thích nói và hay nói, điều đáng tiếc là nói bậy. Nên nghe qua rồi bỏ!

  • montaukmosquito said

   Cách mạng văn hóa vẫn diễn ra ở Việt Nam vào lúc đó, rất hệ thống nhưng âm thầm hơn . Chừng một thời gian sau, trí thức Việt bắt đầu tìm lại những dấu ấn văn hóa/lịch sử phi cộng sản mới tá hỏa tam tinh

   Cách mạng văn hóa vẫn xảy ra một cách thường trực thậm chí sau 75, bắt đầu lan vào miền Nam . Các di tích văn hóa/lịch sử phi cộng sản thường xuyên bị tàn phá .

   Lấy một ví dụ về chuyện Thành Cổ năm Mậu Thân, Phan Nhật Nam viết, chiến binh cộng sản nhảy vô Thành Cổ tử thủ vì biết chính phủ miền Nam sẽ do dự trong việc xử dụng hỏa lực mạnh . Quân đội miền Bắc đúng . Mới đầu chỉ là hand-to-hand combat, nhưng về sau nhận thấy quân đội miền Bắc vô Thành Cổ càng ngày càng nhiều, cuối cùng tướng lãnh miền Nam phải huy động hỏa lực mạnh .

   Bên vietsuky của blog Anh Ba cũng có bài về vấn đề di tích văn hóa/lịch sử phi cộng sản dưới thời cộng sản .

   Ai muốn tớ cho links nào ?

  • montaukmosquito said

   Link bên vietsuky

   http://vietsuky.wordpress.com/2012/08/17/150-pha-dan-nam-giao-dinh-pha-quoc-tu-giam-ai/

 21. Giáo Sư già về hưu said

  Đây là một thảm họa lớn của chế độ CS Trung Quốc dưới Mao. Các cụ già này quả là những người can đảm và có lương tri. Thật đáng kính phục. Nhưng theo tôi, bố bảo các ông đảng viên và Bộ Chính Trị TQ cũng chả dám hó hé đem những lời trần tình của kiến nghị này vào chương trình bàn họp của đại hội Đảng CSTQ. Vì ai cũng lo thủ thân mình, ai cũng bận lo kiếm chác và làm giàu, không ai mất thì giờ cho “mấy ông già” này đâu.
  Tình trạng này cũng giống VN mình vì mình là cái duplicata (lập lại) của đồ hình TQ. Nhà nước VN hiện nay cũng chơi theo kiểu này : làm tắc họng những người dám lên tiếng nói lên sự thật. Từ Cù Huy Hà Vũ cho đến gần đây nhất với những người xuống đường bày tỏ thái độ yêu nước, hoặc những người xuống đường khiếu nại đất đai.
  Nước Việt Nam cần các cụ già dám đứng lên vạch trần sự thật về quá khứ. Nước VN cần rất nhiều những đứa con còn có chút tình cho quê hương. Nhưng rồi lịch sử và sự thật sẽ thắng. Các ông lãnh đạo như ông Nguyễn Tấn Dũng sẽ không giữ mãi được những gia tài kết sù do nước mắt và máu của dân làm ra. Bây giờ họ không trả, nhưng đến đời con cháu họ sẽ phải trả.
  Cách duy nhất để thoát ra khỏi cái gông cùm TQ và tư duy Cộng Sản độc đoán là bỏ hẳn chủ nghĩa Mác Lê và bắt đầu cho bầu cử tự do, làm mới lại hẳn quê hương theo đường hướng thật sự lo cho dân để 3 chữ tự do hạnh phúc độc lập là sự thật chứ không phải những dối trá thô bỉ hiện nay.

 22. TMĐ ECOPARK said

  Thiên Đường của Đồ Tể !!!
  Đâu những”Cây cao bóng cả” Việt Nam?!

 23. Khố Rách said

  Mừng thay , những người TQ có lương tri đã lên tiếng! Người VN đầu tiên nhìn thấy bộ mặt thật của Mao Trạch Đông đã thét lên trong một bức thư gửi từ Bắc Kinh cho BCHTW ĐCSVN là nhà sư Thiện Chiếu (đảng viên ĐCSVN) vào những ngày diễn ra cuộc Đại Cách mạng Văn hoá Vô sản ở Trung Quốc : “Tôi muốn chắp cánh bay về phương Nam để cấp báo cho các đồng chí: Mao Trạch Đông là một con ác quỷ…” Người ta đã không nghe người đảng viên già, trung thực. Ông bị coi là “phần tử xét lại”, nhưng không bị tống giam cùng các “phần tử xét lại” khác, mà chỉ bị cho ngồi chơi xơi nước trong một căn phòng lúc nào cũng có công an chìm nổi vây quanh để chặn mọi người muốn đến thăm.

 24. Trọng Văn Nông said

  Về bài ‘PHƠI BÀY SỰ THẬT “ĐẠI CÁCH MẠNG VĂN HÓA”, KẾT TỘI THỦ PHẠM “ĐẠI CÁCH MẠNG VĂN HÓA”
  46 ÔNG GIÀ LỊCH SỬ Ở HAI THÀNH PHỐ THÀNH ĐÔ VÀ TRÙNG KHÁNH KÊU GỌI MẠNH MẼ ĐẢNG CÔNG SẢN TRUNG QUỐC: PHẢI THANH TOÁN TỘI ÁC CHỐNG LẠI LOÀI NGƯỜI CỦA MAO TRẠCH ĐÔNG!’
  Qua các phương tiện truyền thông trong và ngoài nước trong nhiều năm qua thì Dân đã biết hoặc đoán ra ‘dung lượng tội ác’. Bài viết này chỉ củng cố kiến thức về lịch sử anh minh và vĩ đại của các ĐCS mà thôi thôi. Nếu TBT và ‘Thập tứ toàn trị’ không biết thì là do các GS, TS… không biết đọc. Đó gọi là ‘đậm đà màu sắc VN’. Nếu họ biêt mà chưa chịu nói ra thì ‘Thập tứ toàn trị’ có dấu hiệu ‘bao che kẻ giết người hàng loạt’. Xử theo điều luật nào nhỉ?.

 25. đại_úy said

  … Hay !

 26. talawas said

  Phơi bàY chứ anh Ba, sao lại phơi bàI.

  BS: Cám ơn bác. Sửa liền.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: