BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

1210. GÂY SỐC CHO NGƯỜI TRUNG QUỐC! CÁCH NHÌN NHẬN RIÊNG CỦA MỘT SĨ QUAN VIỆT NAM VỀ HẢI QUÂN TRUNG QUỐC

Posted by adminbasam trên 18/08/2012

Blog Junshi8888

GÂY SỐC CHO NGƯỜI TRUNG QUỐC!  

CÁCH NHÌN NHẬN RIÊNG CỦA MỘT SĨ QUAN VIỆT NAM VỀ HẢI QUÂN TRUNG QUỐC 

Không có tên tác giả

Người dịch:  Quốc Thanh

15-08-2012

Gần đây, có một bài viết đáng để chúng ta phải suy ngẫm, bài này được đăng trong blog của một quân nhân hải quân.

Trong bài nói, tàu chiến của Trung Quốc rất tiên tiến và cũng rất mạnh, chiến đấu cơ cũng tiên tiến hơn của Việt Nam, nhưng những cái đó chỉ để làm thỏa mãn tâm lí của người Trung Quốc, chứ thực ra cũng chẳng được tích sự gì.  

So với hải quân Trung Quốc, hải quân Việt Nam không đáng để mắt, chỉ được hợp thành từ một số ít ỏi tàu tên lửa và những chiếc tàu chiến không thể gọi là tàu hộ tống, lại chỉ dùng vào chi viện cho máy bay chiến đấu SU-27 để chống trả lại Trung Quốc, vì thế mà hải quân Mỹ nói chúng là “lạc hậu nhất Đông Nam Á”.

Song vị quân nhân này đã chuyển  sức mạnh của ngòi bút viết tiếp: Lực lượng hải quân lạc hậu nhất Đông Nam Á được hợp thành từ một số ít ỏi tàu tên lửa và những tàu chiến không thể gọi là tàu hộ tống này lại đã khống chế được 24 hòn đảo ở Biển Nam Trung Hoa[i], đồng thời bảo vệ được nguồn dầu khí dồi dào ở Biển Nam Trung Hoa mà họ đã cai quản, nguồn dầu khí ở những hòn đảo đã chiếm giữ ở Biển Nam Trung Hoa mà Việt Nam đang khai thác từ thập kỷ 80 đến nay đã được hoàn tất nhờ những chiếc tàu hộ tống hải quân như vậy đấy. 

Nguồn dầu khí ở những hòn đảo đã chiếm giữ trên Biển Nam Trung Hoa ùn ùn chở về đất liền, khiến cho Việt Nam trước thập kỷ 80 vẫn còn là một nước thuần nhập khẩu dầu mỏ khí đốt nhảy vọt trở thành một trong những nước xuất khẩu dầu mỏ khí đốt của thế giới, hiện hàng năm Trung Quốc đều phải nhập một lượng lớn dầu mỏ khí đốt từ Việt Nam! 

Vị quân nhân Việt Nam này còn nói, tuy chúng ta không thể sánh được với hải quân Trung Quốc, nhưng đất nước chúng ta hết sức coi trọng việc xây dựng hải quân, đặt chuyện phát triển hải quân lên hàng đầu. Hàng năm chúng ta đều tổ chức diễn tập quân sự quy mô lớn, hàng năm đều tổ chức 3 cuộc diễn tập tổng hợp 3 thứ quân trên Vịnh Bắc Bộ, hàng năm đều nhiều lần tổ chức diễn tập tổng hợp hải không quân ở những hòn đảo đã chiếm giữ trên Biển Nam Trung Hoa. Hiện giờ, các nhà lãnh đạo và chính phủ Việt Nam đặt ra yêu cầu rõ ràng cho chúng ta là: Phải bảo vệ sự an ninh và phồn vinh cho Vịnh Bắc Bộ cùng những hòn đảo đã chiếm giữ trên Biển Nam Trung Hoa, phải đảm bảo sẽ nhanh chóng tấn công và tiêu diệt kẻ thù khi xảy ra những “sự kiện mất an ninh” và “tranh chấp lãnh thổ” ở các khu vực và vùng biển này.     

Không chỉ có vậy, vị quân nhân Việt Nam này còn nói, hải quân Việt Nam hiện đang tìm  tìm kiếm để mua các thiết bị hải quân mới từ Nga và Ấn Độ, từ đó mà tạo ra bước nhảy vọt cho hải quân Việt Nam về thực chất. Cuối cùng, vị quân nhân Việt Nam này kêu gào: Chúng ta hãy nói với từng người Trung Quốc rằng, trên Vịnh Bắc Bộ cùng những hòn đảo đã chiếm giữ ở Biển Nam Trung Hoa, hàng ngày đều có một lực lượng “tuần tra và cảnh giới” của hải quân Việt Nam đang không ngừng phát triển lớn mạnh, để cho người Trung Quốc không dám tiến thêm một bước nào nữa!

Mặc dù bài viết mang hơi hướng tự vỗ ngực khoe khoang, nhưng phần lớn nội dung về cơ bản đều là thực. Hải quân Trung Quốc đích thực là lớn mạnh hơn nhiều so với Việt Nam, nhưng số đảo ở Nam Hải[ii] mà Việt Nam đã chiếm giữ  là nhiều nhất, không chỉ có vậy lại còn ồ ạt khai thác dầu mỏ khí đốt, từ đó khiến cho Việt Nam từ nước nhập khẩu dầu mỏ khí đốt đã nhảy vọt thành nước xuất khẩu, thậm chí còn xuất một phần dầu khí cho Trung Quốc đại lục. Cái cớ để cho người Việt Nam ngạo mạn như vậy là gì? Đó chính là cái đội quân hải quân Việt Nam rách nát tơi tả này, đội quân hải quân Việt Nam này tuy lạc hậu, nhưng lại có thể xông lên tuyến đầu vì sự mở mang bờ cõi cho Việt Nam. Còn hải quân của chúng ta thì sao? Không những số đảo đã chiếm giữ ở Nam Hải ít đến thảm hại, mà lại còn cứ đứng giương mắt nhìn lực lượng hải quân nhỏ yếu hơn rất nhiều ở xung quanh đang liều mạng giành giật hải đảo của mình.        

Không chỉ có vậy, hải quân Trung Quốc còn chẳng làm nên được trò trống gì ở Đông Hải, một hòn đảo Điếu Ngư đã nằm chắc trong tay hải quân Nhật Bản, hải quân Trung Quốc cứ ngây ra chẳng thể tựa nổi vào rìa. Hải quân Trung Quốc nhỏ yếu chăng? Không, chúng ta rất mạnh. Hiện nay, hải quân Trung Quốc có tổng số 30 vạn quân, trong đó bao gồm 2,5 vạn lính hàng không hải quân, 2,5 vạn lính quốc phòng ven biển, 4 vạn lính đánh bộ; chúng ta có đội quân tàu ngầm, có 25 tàu khu trục, 47 tàu hộ tống, 18 tàu đổ bộ cỡ lớn khiến cho ngay cả các nước siêu cường cũng phải nhìn thấy mà khiếp; ngoài ra, tên lửa, ngư lôi, máy bay trực thăng chống ngầm và tàu chở máy bay trực thăng cũng hết sức đáng gờm, còn tàu sân bay thì nghe nói đang được chế tạo. Mặc dù khoảng cách so với Mỹ là rất lớn, nhưng khoảng cách so với Nhật Bản lại rất nhỏ, còn các nước Đông Nam Á thì quả thực là kém chúng ta tới mấy bậc. Nhất là Việt Nam, nước đã xa rời chúng ta  mới đây vẫn còn là người anh em tốt xã hội chủ nghĩa này, với thực lực hải quân được coi là kém nhất Đông Nam Á, lại đã chiếm giữ nhiều  đảo nhất ở Nam Hải của Trung Quốc.      

Khi bàn tới việc vì sao Việt Nam lại khuấy chuyện tranh chấp Nam Hải lên vào lúc này, nhà bình luận thời sự Khâu Chấn Hải ở Phòng theo dõi tin tức quân sự của báo Phượng Hoàng cho biết: Cử chỉ này của Việt Nam là để gia tăng thêm sức ảnh hưởng trong các bên đương sự ở Nam Hải, mượn đó để đề cao địa vị thực tế của mình trong các bên ở Nam Hải, mượn đó để gây nên mối quan tâm chung về vấn đề Nam Hải của các nước Đông Nam Á, dùng sức mạnh của các nước đương sự ở Đông Nam Á hoặc Nam Hải để cùng chống lại Trung Quốc, nhằm đạt mục đích lấn chiếm và bá chiếm Nam Hải thêm một bước nữa của mình.      

Tạo dựng một lực lượng hải quân hùng mạnh

Theo báo cáo, từ sau Đại hội 9 Đảng cộng sản Việt Nam, Việt Nam ra sức đẩy mạnh chiến lược phát triển biển, mưu đồ dùng hải quân làm tiên phong để không ngừng mở rộng ra biển, nỗ lực trở thành cường quốc biển từ của Đông Nam Á cho đến của thế giới ở thế kỷ 21. Khu vực Nam Sa[iii] lại đang có tranh chấp lãnh thổ với nước ta, vì thế, động hướng phát triển hải quân của Việt Nam đặc biệt gây quan ngại cho mọi người.   

Gần đây, theo tin từ Russian “Lenta” News Networks, hải quân Việt Nam đang chế tạo  30-40 tàu chiến 400 tấn, đồng thời lên kế hoạch đầu tư 3,8 tỉ đôla Mỹ để xây dựng một khu quân cảng lớn rộng 3.000 ha ở vùng đông bắc Việt Nam. Theo ước đoán, quân cảng này được xây dựng xong sẽ có thể cho cập cảng được tàu chiến 40 000 tấn, không chỉ làm vợi bớt nỗi khó khăn tàu chiến Việt Nam chỉ có thể cập cảng được ở căn cứ Cam Ranh phía nam, mà còn tăng cường được rất lớn việc xây dựng cơ sở hạ tầng cho hải quân Việt Nam, nâng năng lực bảo đảm chiến đấu của quân đội Việt Nam lên một trình độ mới. Đồng thời, còn thay thế một loạt radar cảnh giới tầm xa để tăng cường độ giám sát vùng Biển Nam Trung Hoa.

Vị quân nhân Việt Nam nói: “Từ khi mua 11 chiến đấu cơ Su-27 của Nga vào năm 2005, năng lực không chiến của hải quân Việt Nam tăng lên hẳn, còn kế hoạch mua các chiến đấu cơ tiên tiến Su-30MK, Mic-28H, Ka -31 và Su-39… cũng đang được thực hiện theo trình tự. Việt Nam lên kế hoạch trước năm 2015 sẽ xây dựng xong lực lượng hải quân hiện đại. Theo đó, năng lực hộ tống đường dài và năng lực tác chiến trên biển của hải quân Việt Nam sẽ đạt  được các yêu cầu của hải quân hiện đại.  

Theo báo chí Singapore cho biết: “Tàu mặt nước của hải quân Việt Nam chủ yếu là tàu tên lửa do Nga chế tạo, ngoài mua 4 tàu tên lửa lớp “Con nhện độc” (tiếng Anh: Poisonous spider’ class missile boats) ra, còn tận dụng công nghệ của Nga để chế tạo 6 tàu tên lửa BP50 và tàu hộ vệ tên lửa KBO2000 cũng đã được nhập ngũ, năng lực tác chiến của tàu mặt nước đã có được bước nhảy vọt về chất; năng lực tác chiến dưới nước của hải quân Việt Nam vốn tương đối kém, tuy nhiên, kể từ khi mua 2 tàu ngầm mini của Hàn Quốc, năng lực tác chiến tàu ngầm đã bước đầu được hình thành. Hiện nay, Việt Nam đang chuẩn bị lập một lực lượng tàu ngầm, đồng thời lên kế hoạch mua  tàu ngầm diesel-điện lớp kilo của Nga.”

 

Nguồn: Blog Junshi8888

Bản tiếng Việt © Ba Sàm 2012

 

[i]   Tức Biển Đông.

[ii]   Tức Biển Đông.

[iii]   Tức Trường Sa.

97 phản hồi tới “1210. GÂY SỐC CHO NGƯỜI TRUNG QUỐC! CÁCH NHÌN NHẬN RIÊNG CỦA MỘT SĨ QUAN VIỆT NAM VỀ HẢI QUÂN TRUNG QUỐC”

 1. Tai Phan said

  Gần tới ngày quốc khánh 2/9 rồi, nhớ về Hà Nội quá !

  • Thường dân said

   Ôi nhớ Hà Nội quá. Nghe báo nhà nước ca tụng người Hà Nội:

   http://giaoduc.net.vn/Giao-duc-24h/Noi-bay-chui-tuc-Nguoi-mien-Bac-thieu-kiem-che-hon-nguoi-mien-Nam/213606.gd

   thì hết muốn đi Hà Nội. “Áp đặt”, “bôi nhọ”, “trưởng giả học làm sag”… cứ nhằm vào báo đảng mà mắng.

   “Bố cái thằng chết đâm, cha cái con chết xỉa! Mày day tay mặt, mày đặt tay trái, nỡ ăn cắp của bà đây con gà. Này bà bảo cho chúng mày biết: Con gà nó ở nhà bà là con gà. Nó bị bắt trộm về nhà mày thì thành con cú, con cáo, con thành đanh mỏ đỏ, nó sẽ mổ mắt, xé xác ông, bà, cha, mẹ, vợ , chồng, con cái nhà mày đấy”.

 2. Thường dân said

  Trong trao đổi với tôi, Taiphan bỗng nhắc đến MTGPMNVN. Vậy thử hỏi, cái mặt trận đó muốn giải phóng miền Nam ra khỏi chuyện gì?

  Taiphan càng nói càng để lộ tâm địa của những tên CS bán nước, vui mừng thấy một phần đất nước lọt vào tay Trung Cộng, dù niềm vui đó phải trả bằng máu của chính đồng bào mình. Những kẻ núp dưới chiêu bài giải phóng miền Nam thực ra là những kẻ đã bán đứng miền Nam cho Trung Cộng.

  Cái kiểu tranh luận của cán bộ Taiphan chẳng lạ gì đối với các diễn đàn dân chủ. Vẫn là trò chạy loanh quanh, kéo chằng kéo chụp hết chuyện này đến chuyện nọ để che lấp tâm địa bất lương của bọn bán nưóc, hại dân, và để làm sai lệch nội dung vấn đề cần tranh luận.

  • Tài Phan said

   Những hay dùng lời lẻ áp đặt, bôi nhọ dù có đi được, và sống được ở xứ văn minh thì cũng chỉ cở :”trưởng giả học làm sag” thôi

 3. LeQuocTrinh said

  Thân chào các bác,

  Trước hết tôi xin lỗi AnhBa vì đã xuất hiện khá nhiều trên Diễn Đàn để đối thoại với ông TaiPhan, sau cùng thì có vài kết luận chót để chấm dứt cuộc tranh luận tay đôi này.

  Ông TaiPhan sau cùng đã gút hết tư duy mà kết luận bằng câu nói: “Được thì làm vua / Thua thì bỏ chạy làm VK”. Do đó, tôi cũng xin vắn tắt để trả lời ông TaiPhan:

  Chuyện đấu đá chính trị là vấn đề thời sự diễn biến hàng giờ hàng phút liên tục khi mà thế giới loài người hãy còn sinh tồn trên trái đất này. Tranh đấu khi thua khi thắng là lý lẽ thường tình, hôm trước là bạn, hôm sau thành thù địch là bình thường. Do đó dựa trên chiến thắng nhất thời để tự kiêu tự đại chỉ là lẽ sống của bọn lục lâm thảo khấu mà thôi. Hơn nữa những diễn biến giữa TQ và VN trong thời kỳ “cắng đắng này” đã lộ rõ rằng CSVN chẳng hề chiến thắng bao giờ, vì nấp sau những chiến công lẫy lừng đó là hình bóng của TQ lấp ló. Lê Duẩn đã từng tuyên bố công khai: “Chúng ta, QĐND VN, đánh Mỹ là vì TQ và Liên Xô”, bao nhiêu đó đủ để nói lên bản chất thật của cuộc chiến tranh tương tàn mà miền Bắc khởi động với sự đồng loã của MTGPMN. Rốt cuộc nạn nhân chiến bại, hy sinh hàng triệu nguời lại chính là nhân dân VN, nhất là đồng bào miền Nam.

  Ngày nào thế giới loài người còn tồn tại, ngày đó chính nghĩa sẽ sáng ngời để cho thế hệ sau này hiểu rõ bộ mặt thật của những kẻ hiếu chiến. Người dân miền Nam vốn chỉ biết làm ruộng, cày cấy, xây dựng kinh tế, họ chưa hề kinh qua đấu tranh hy sinh xương máu chống xâm lược cho nên họ chỉ biết sợ CS và bỏ chạy. Nay thì xuyên qua nhiều chứng từ sự thật lịch sử phơi bày thì họ sẽ trưởng thành và chắc chắn sẽ có cơ hội vùng dậy đòi hỏi công lý. Mạng lưới Internet đã góp phần xây dựng mối dây liên lạc chặt chẽ giữa người dân thấp cổ bé miệng, đồng thời tạo cơ hội cho đại đa số thấy được chân lý sự thật lâu nay thường bị chính quyền độc tài bưng bít. Đó mới chính là yếu tố căn bản để nâng cao dân trí, đi đến chấn hưng dân khí.

  Tiện đây tôi cũng xin nhắc khéo với ông bạn TaiPhan rằng vị lãnh tụ kính yêu muôn thuở của ông, Hồ Chí Minh, không ai khác chỉ là một Việt kiều Pháp, di tản vì miếng cơm manh áo, nhưng vì tài đức kém nên mới bị Cộng Sản Đệ Tam Quốc Tế dụ dỗ đi lầm đường vào đường hầm đen tối XHCN. Vận mệnh dân tộc đã bị ông này dẫn dắt vào một cuộc phiêu lưu chính trị lôi cuốn các cường quốc vào ba cuộc chiến thảm khốc, hy sinh hàng triệu người VN, làm phân hoá lũng đoạn xã hội VN.

  Ông TaiPhan nên suy nghĩ cho kỹ đi nhé trước khi thốt lời sai trái xúc phạm cả một dân tộc.

  Chào tạm biệt ông,

  Lê Quốc Trinh, Canada

  • Tài Phan said

   Xin nói rõ cho ông bạn biết là: người hùng Ngô Đình Diệm của bạn bị thủ tiêu vì đi đêm với CS. Những kẻ 2 mang như vậy mà VK yêu nước các ông trân trọng làm gì ?

  • Tu Vietnam said

   Thưa ông Lê Quốc Trinh,
   Ai đã gây nghiệp và đang trả quả lưu vong ở bên xứ người đấy? Ông cứ sống với quá khứ và lòng thù hận với những người mà ông gọi là cộng sản làm gì trong khi người ta quên phứt những thù hận cũng như chiến công của họ rồi. Cũng như ông, người ta cũng đang và sẽ phải trả quả đó thôi.

   • LeQuocTrinh said

    Thân chào bạn Tu VietNam,

    Bạn nói đúng đó. Giáo lý Nhà Phật bàn về Nghiệp Quả như là một định luật vũ trụ bất di bất dịch. Gieo Nhân thì phải hái Quả, có Action thì phải chấp nhận Reaction, hay đã gây ra Cause thì phải chịu hậu quả Consequence.

    Tuy nhiên Nhà Phật có nói đến hai loại Nghiệp:

    – Biệt Nghiệp: (nghiệp do cá nhân gây ra trong giới hạn cá nhân nhỏ hẹp, như hút sách, nghiện rượu, cờ bạc, gian dâm) thì hậu quả chỉ liên quan đến cá nhân trong phạm vi nhỏ. Pháp luật đặt ra chính là để nghiêm trị những loại Biệt Nghiệp này;

    – Cộng Nghiệp: những lãnh tụ chính trị vì vô minh (ngu dốt) không lường được hậu quả từ những hành động tổ chức khủng bố, bạo lực, ngầm liên kết thế lực ngoại bang, nhận viện tro vũ khí để gây chiến tranh, giết hại dân lành vô tội. Họ tạo ra hàng loạt những chiến dịch, gây ảnh hưởng cho đại đa số dân tộc, thì dù muốn dù không tất cả mọi người đều bị liên luỵ.

    Hàng trăm ngàn gia đình của nạn nhân CCRĐ (1953-1956) là hệ luỵ của loại Cộng Nghiệp do chính quyền CS (miền Bắc) gây ra;

    Hàng triệu người ngã xuống trong ba cuộc chiến tranh tàn khốc chính là hậu quả của tập đoàn hiếu chiến CS VN;

    Ba triệu người dân miền Nam bỏ nhà cửa di tản sau 1975 chịu biết bao nhục hình chỉ vì chính sách phân hoá Mỹ Nguỵ, Học Tập Cải Tạo của tập đoàn lãnh đạo CS VN. Đó chính là Cộng Nghiệp đấy;

    Hàng triệu người con VN xa quê hương muốn hồi hương về đóng góp xây dựng đất nước mà vẫn bị ngăn cản, trù dập, bạc đãi thì kẻ gây ra Cộng Nghiệp này chính là tập đoàn lãnh đạo ĐCS VN đấy .

    Tôi không nói về thù hận với CS, mà chỉ muốn đoi hỏi trả lại công lý cho những nạn nhân chịu đựng oan uc suốt ba thế hệ. Ngày nào sự thật chưa soi sáng thi ngày đó dân tộc VN se phải tiếp tục chịu số phận oan nghiệt.

    Cho nên bạn nói về Nghiệp Quả thì phải hiểu cho rõ vấn đề.

    • Tài Phan said

     Vì sự đau buồn của quá khứ bản thân, nên bạn Trinh không có thiện cảm với CS , sống xa xứ thiếu thông tin và cũng có thể tầm nhận thức giới hạn. Bạn thử về, và gặp một vài người CS trong dòng họ xem sau. Vì chắc rằng” Hàng triệu người con VN xa quê hương muốn hồi hương về đóng góp xây dựng đất nước mà vẫn bị ngăn cản, trù dập, bạc đãi thì kẻ gây ra Cộng Nghiệp này chính là tập đoàn lãnh đạo ĐCS VN đấy” là vô căn cứ.

 4. LeQuocTrinh said

  Đảo Bạch Long Vỹ bị biến mất rồi!!!

  Thành thật cám ơn AnhBaSàm rất nhiều. Anh Ba đã cho đăng một mẩu tin mới nhất về lịch sử hòn đảo này trích từ báo chí TQ nói rằng hòn đảo ấy do “người bạn TQ mến tặng chính phủ VNDCCH (1957)”. Cùng lúc đó Anh Ba vào Trang “Cổng Thông Tin Điện Tử Huyện Bạch Long Vỹ” thì phát giác bài viết “Lịch sử đảo Bạch Long Vỹ” đã âm thầm biến mất.

  Hoá ra tôi là người cuối cùng đọc được bài viết này và có trích ra một đoạn gửi cho bạn HongNga trong phần phản hồi hôm qua, đoạn đó như sau:

  “Năm 1949, cách mạng Trung Quốc thành công, lực lượng phản cách mạng Trung Quốc (Đài Loan) chạy ra đảo Bạch Long Vĩ lấy đảo làm điểm trú chân. Do tầm quan trọng của đảo với việc bảo vệ lãnh thổ hai nước, tháng 7 năm 1955, quân giải phóng Trung Quốc đã đổ bộ lên đảo đánh đuổi bọn Quốc Dân Đảng và quản lý đảo”. Trích từ tài liệu do chính phủ VNDCCH cung cấp (Cổng thông tin điện tử Huyện Bạch Long Vỹ)

  Vậy thì những gì tôi nói đã gây phản ứng dây chuyền với Nhà Nước cho nên họ đã âm thầm cắt bỏ bài báo đó. Sự thật tự nó đã phơi bày, thêm một lần nữa cho thấy lãnh đạo ĐCS VN và Nhà Nước đang bí mật che lấp sự thật lịch sử.

  Tôi khẩn khoản đề nghị Anh Ba nên sớm tung tin này ra khắp mọi Trang Mạng dân chủ để báo động đỏ về một hành động thiếu minh bạch của nhà cầm quyền VN.

  Cám ơn AnhBa nhiều,

  Lê Quốc Trinh, Canada

 5. Thường dân said

  Đối với những kẻ cứ chăm chăm đổ tội cho VNCH để mất Hoàng Sa, thử hỏi, suốt 4000 năm dựng nước ông bà ta đã để mất nước bao nhiêu lần. Đánh nhau với kẻ thù hùng mạnh hơn, thua trận – tử vong – mất đất là chuyện đau lòng chung của cả dân tộc. Ghép nỗi đau này với chuyện bán nước là nguỵ ngôn, bất nhân.

  • Tai Phan said

   Tại vì có những kẻ cho là do thành lập MTGPMNVN nên mới mất Hoàng Sa. thật ngớ ngẩn.

   • LeQuocTrinh said

    Ông TaiPhan này,

    Bởi thế tôi mới nói rằng ông ấu trĩ khi bàn về diễn biến lịch sử cận đại VN, không sai chút nào.

    Hãy quan sát cho kỹ nhé: bối cảnh chính trị, kinh tế, xã hội miền Nam vào thời điểm 1974 là “Thù Trong và Giặc Ngoài”, “Nội Công Ngoại Kích”. MTGPMN đang xua quân đánh phá xóm làng khắp nơi, khủng bố bạo lực thường xuyên, thì thử hỏi kéo dài trận chiến ngoài biển đảo HS-TS sẽ là cơ hội cho MT đánh úp sau lưng đấy ông à!

    Lúc đó là thời chiến, mà tôi chưa hề nghe Chính Phủ Cách Mạng Lâm Thời Nguyễn Hữu Thọ lên tiếng trình bày quan điểm của Mặt Trận về chuyện xâm lăng trắng trợn của TQ (1974). Họ tự hào mang tên Giải Phóng Miền Nam, nhưng họ không hề cảm xúc khi biết TQ xâm lược biển đảo VN ngay từ năm 1956 (sự kiện này đã được chính ông tt Nguyễn Tấn Dũng tuyên bố công khai trong buổi họp Quốc Hội, tháng Mười 2011). Sau này trận chiến đảo Gạc Ma (HS 1988) cung không hề nghe các ông cán bộ lão thành lên tiếng.

    Đó là lý do tại sao tôi quy trách nhiệm cho MTGPMN. Ông TaiPhan hiểu rồi chứ ?

    • Tai Phan said

     Ông nói đúng lắm, đất nước không phát triển được bởi vì có những kẻ nhát gan. không dám chống lại CS, du tàu rồi bỏ xứ ra đi.

 6. LeQuocTrinh said

  Cám ơn các bạn đã tham gia thảo luận nghiêm túc,

  Tranh luận trí thức đâu phải chỉ cãi chầy cãi cối cho bằng được, mà còn phải biết cách đặt câu hỏi truy cho ra sự thật. Và hơn nữa phải biết vận dụng trí óc phân tích phán đoán để không bị dẫn dắt vào vòng lẩn quẩn mang tính ấu trĩ.

  Tôi đã trả lời giải thích ông bạn TaiPhan đầy đủ rồi, giờ thì xin nhường lời cho các bác trong Diễn Đàn này.

  Lê Quốc Trinh, Canada

  • Nông Dân said

   Bác làm như vậy là phải. Một dạo tôi cũng bị nhiều “phiền não” vì cách thảo luận “dây mơ rễ má” này. Mình thì cố viết cho thật tâm huyết…hic…hic…Còn người ta vào lại đưa ra mục đích viết gì cũng được nhưng phải đạt được: 1, Đối tượng đang tranh luận phải bị ớn bã chè. 2. Chủ đề đang tranh luận phải bị làm loãng ra. Hehe…càng loãng càng tốt. Đó ý kiến của tôi còn một số mục đích khác thì anh em có thể góp ý. Nhưng theo tôi đây là hai mục đích quan trọng nhất.
   Chính vì thế, cũng khuyên bác đừng quá phiền não

  • Thủy said

   Ha Ha Ha , đúng vậy đó ! Giống như đánh bóng bàn với người la hét um sùm , banh bay ào ào lung tung mà chẳng đụng bàn của mình , để mình đánh trả , nên biết là mình chơi với hạng kém hơn mình rồi , thì chán thôi .

   • LeQuocTrinh said

    Ha Ha Ha!!!

    Cô Thuý thích đánh bóng bàn lắm nhỉ! Hôm nào về VN tôi sẽ hẹn đấu với cô một ván nha. Bảo đảm bóng tôi đánh trả vào bàn đều và cô sẽ đỡ không kịp đâu đó.

    Cô so sánh ông bạn TaiPhan đánh bóng bàn dở ẹc, đúng quá đi thôi. Kẻ mới tập tễnh chơi đâu biết “banh xoáy” là gì, cho nên cứ nhắm mắt lia vợt đại, khi thì vào lưới khi thì ra bàn. Nhặt bóng hoài phát chán, phải không cô ?

    Hạng nguời như ông bạn TaiPhan nên đưa xuống lớp dưới tập đánh, tập tung banh giao bóng cho đúng quy luật, và nhất là nên tập lượm bóng đều để hiểu Ping Pong là gì.

    Chào cô,

    • Tai Phan said

     Mấy loại người như bạn chỉ được cái mồm, tôi chấp bạn 5 quả trước. Bạn có thể đấu ở đâu cũng được: Bolsa, saigon ?

 7. Dân Ngu nói said

  Nghe bạn Tài Phan tranh luận cùng bạn Lê Quốc Trình và các bạn khác, trong đó có đoạn bạn ấy nói:
  Trích:
  + 1975 Cộng Sản thống nhất đất nước, Hoàng Sa đã thuộc về TQ. Việt Nam vẫn duy trì phản ứng về Hòn đảo này
  ——————————————–
  Vậy tôi hỏi bạn vậy chứ năm 1974 TQ đưa tàu hải quân ra đánh chiếm đảo Hoàng Sa của Tổ Quốc VN,vậy phản ứng của nhà cầm quyền miền Bắc lúc bấy giờ,đối với thái độ xâm lược của TQ,một cách trắng trợn lãnh hải của Tổ Quốc VN như thế nào?
  Đồng thời bạn bảo “Việt Nam vẫn duy trì phản ứng về Hòn đảo này” vậy chứ VN duy trì phản ứng là duy trì như thế nào,duy trì bằng “mồm” rằng,thì,là, mà, VN có đầy đủ bằng chứng lịch sử và quyền tài phán, không thể tranh cải về hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.phải vậy không bạn?Nếu như VN duy trì phản ứng bằng “mồm” thì nói thật với bạn “đứa con nít” cũng có thể làm được?
  Cái mà VN chúng ta cần là bằng hành động ngoại giao, hay bằng những hành động kiên quyết,để yêu cầu TQ trao trả đảo Hoàng Sa lại cho VN, thì theo tôi đó mới gọi là “duy trì phản ứng” bạn ạ?
  Tôi hỏi bạn vậy chứ năm 1988, TQ đưa tàu hải quân đánh chiếm thêm một số đảo tại quần đảo Trường Sa của Tổ Quốc VN, thì thái độ và hành động của nhà cầm quyền VN bảo vệ lãnh hải của đất nước như thế nào?Hay là VN lại “tiếp tục duy trì phản ứng” bằng “mồm” như bạn nói? Rồi mới đây TQ cho lực lượng hải quân cùng tàu cá ngang nhiên xâm phạm một cách trắng trợn chủ quyền lãnh hải VN, thì phản ứng của nhà cầm quyền VN như thế nào? Bạn có thể giải thích cho tôi được mở mang kiến thức “Dân Ngu” của mình được không bạn?Tôi đang chờ bạn khai thị?

  • Tai Phan said

   Tôi khẳng định là tôi không ủng hộ cách giải quyết của chính quyền CS, tôi chỉ muốn nói lên là chế độ VNCH của các Bác cũng có làm được gì đâu. chỉ toàn mất hơn là được. Có 1 miền nam trù phú mà còn không giữ được.

  • Dân Ngu nói said

   Bạn Tài Phan ạ,tôi thành thật khuyên bạn vấn đề gì bạn biết cụ thể thì hãy nói, còn không biết thì tôi khuyên bạn nên “dựa cột mà nghe” thì tốt hơn bạn ạ?Bạn cho rằng;
   Trích;
   tôi chỉ muốn nói lên là chế độ VNCH của các Bác cũng có làm được gì đâu. chỉ toàn mất hơn là được. Có 1 miền nam trù phú mà còn không giữ được.
   ———————————————————
   Vậy tôi hỏi bạn chứ bạn có biết hiệp định Paris ký năm 1973, giữa hai miền Nam Bắc,trong bản ký kết đó gồm những điều khoản ra làm sao không, mà bạn lên cái diễn đàn này phát biểu linh tin vậy bạn?Đồng thời miền Nam trù phú mà bạn nói đó mất vào tay ai?năm 1975 là ngày dân tộc VN được giải phóng, đất nước hoàn toàn độc lập, vậy mà bạn lại dùng cụm từ “chỉ toàn mất” hơn là được là cớ sao vậy bạn? Bạn là người VN hay là người nước nào mà bạn không hiểu về tình hình nước VN vậy bạn?Đồng thời cái chế độ VNCH có phải của riêng ai đâu mà bạn lại bảo “chế độ VNCH của các Bác” vậy bạn?Tôi chỉ biết Tổ Quốc VN là của toàn dân VN điều đó mới là vĩnh cửu, còn chế độ nào cũng chỉ là tạm thời thôi bạn ạ?
   Tôi khuyên bạn nên xem lại hiệp định Paris năm 1973,đồng thời xem lại cuộc chiến giữa hai miền Nam Bắc là cuộc chiến tranh vì cái gì, để mở mang kiến thức hiểu biết của mình thì tốt hơn bạn ạ?

   • Tai Phan said

    Bạn có cần bản chính không ? tôi photo công chức cho. Nói chung, thắng thì làm vua, thua thì làm VK yêu nước đi.

   • Dân Ngu nói said

    Bạn Tài Phan ạ,chỉ có những kẻ đầu to nhưng óc như hạt nho như bạn,thì mới có giọng điệu “thắng thua” trong cuộc chiến anh em “nồi da sáo thịt” giữa hai miền Nam,Bắc, mà thôi bạn ạ?Bạn cứ photo cái “công chức” mà bạn nói xem để tôi biết bạn là ai,trình độ hiểu biết như thế nào?Đồng thời tôi khuyên bạn khi tranh luận với ai, bạn nên trả lời một cách thẳng thắng những câu hỏi của người khác, nhầm tránh trường hợp như bạn từng nói “Người Việt mình hay như vậy đó, không bao giờ làm chuyện gì cho ra ngô, ra khoai. Khi tranh luận không có kết quả thì hay đưa ra nhưng ý kiến cá nhân ép buộc người khác ”
    Đấy tranh luận với tôi bạn có đủ khả năng và trình độ trả lới các câu hỏi của tôi đâu? Bạn toàn là né tránh xong rồi khi bạn “bí” bạn phán đại câu “thắng thì làm vua, thua thì làm VK yêu nước đi” mà bạn áp đặt cho tôi,thì quả là chuyện lạ phải không bạn?

 8. Lane said

  Giọng văn này là của tay Tàu chính hiệu, giả vờ làm người Việt thôi. Hắn rành các thứ của TQ, nêu ra để dọa ta.

 9. […] 1210. GÂY SỐC CHO NGƯỜI TRUNG QUỐC! CÁCH NHÌN NHẬN RIÊNG CỦA MỘT SĨ QUAN VIỆT NA…Blog Junshi8888 […]

 10. Culi Làng said

  Lối văn sáo rỗng, đọc qua đã thấy đây là trò khiêu khích sự căm phẫn kích động nhân dân 2 nước TQ và VN căm ghét thù địch nhau. Tình hình trang bị quân sự, quốc phòng của từng nước chỉ có quan chức cấp cao trong ngành nắm rõ nhất. Ai đến lượt tên này nói xằng nói bậy. Vớ vẩn. ừ thì có thể đất nước Việt nam nhỏ, nhưng dân tọc Việt là 1 dân tộc anh hùng! Đảng Cộng sản Việt nam sẽ lãnh đạo và có hướng đi đúng đắn.

  • HONGNGA said

   Dịch bài vớ vẩn của thằng vớ vẩn này làm gì?Một số vị KHÔNG HIỂU GÌ VỀ LỊCH SỬ lại nói láo cả về BẠCH LONG VỸ nữa!Rất thiếu suy xét,nói lấy được.

   • LeQuocTrinh said

    Lịch sử hòn đảo Bạch Long Vỹ

    Bạn HongNga đã ám chỉ rằng tôi không rành lịch sử cận đại VN nên nói năng bậy bạ. Tôi xin phép dẫn chứng ra đây vài hàng về lịch sử hòn đảo Bạch Long Vỹ để mọi người am tường thêm:

    “Năm 1949, cách mạng Trung Quốc thành công, lực lượng phản cách mạng Trung Quốc (Đài Loan) chạy ra đảo Bạch Long Vĩ lấy đảo làm điểm trú chân. Do tầm quan trọng của đảo với việc bảo vệ lãnh thổ hai nước, tháng 7 năm 1955, quân giải phóng Trung Quốc đã đổ bộ lên đảo đánh đuổi bọn Quốc Dân Đảng và quản lý đảo”. Trích từ tài liệu do chính phủ VNDCCH cung cấp (Cổng thông tin điện tử Huyện Bạch Long Vỹ)

    Dẫu cho lý luận cách nào đi chăng nữa chúng ta không thể phủ nhận thực tế rằng hòn đảo này đã “được TQ giải phóng năm 1955 và chiếm đóng với sự đồng ý của ĐCS VN”. Sau đó thì bàn giao trả lại cho VN (1956). Tôi thầm nghĩ họ (TQ) cần đến HS-TS hơn Bạch Long Vỹ vì hai quần đảo này có vị trí chiến lược (con đường hàng hải huyết mạch của thế giới giao thông với Á Châu), sau nữa là kho tài nguyên dầu hoả lẫn thuỷ sản vô biên có thể nuôi dưỡng 1.3 tỷ dân TQ. Chưa nói đây là thời điểm khẩn trương quan trọng nhất cho TQ, sau khi giấc mộng bá quyền vươn đến Phi Châu đã bị HK ngăn chận (Cách Mạng Hoa Nhài ở Trung Đông 2011-2012). Giờ đây TQ đành phải co vòi trở lại cái ao làng Biển Đông để giành giựt miếng cơm manh áo với các nước láng giềng nhỏ (Nhật, Phi, Nam Hàn, VN).

    Trở lại vấn đề Bạch Long Vỹ, nếu tôi không lầm thì cụ Nguyễn Minh Triết nhà ta có lần đã thân chinh ra đảo BLV (2010) và công khai khẳng định chủ quyền của VN trên hòn đảo này, phải chăng vì TQ lộ ý đồ đòi trở lại?

    Vào Google tra cứu thì thấy thời điểm 1955 hay 1956 không chính xác lắm, bác nào nắm vững chi tiết rõ hơn xin lên tiếng để cập nhật hoá thông tin. Đừng quên rằng ông Hồ Chí Minh đã chính thức tuyên bố VN độc lập chủ quyền từ 1945, Hiệp định Geneve ký kết năm 1954.

    Cám ơn nhiều,

    Lê Quốc Trinh, Canada

    • Tai Phan said

     Góp ý thêm cho bạn là: Vì phương tiện từ đất liền ra quản lý khó khăn, Chính quyền Việt Nam có nhờ TQ quản lý, tuy nhiên họ không đồng ý và tặng cho VN 2 chiếc thuyền cao tốc để tiện việc đi lại.
     Ý thứ nhất của bạn là đúng vì đó là lịch sử. Ý thứ 2 của bạn là cảm tính với cụm từ ” Tôi thầm nghĩ” ..chỉ có giá trị tham khảo.
     Xin bạn cho thêm ý kiến về phản ứng của Việt Nam Cộng Hòa khi đồng minh thân cận ” Đài Loan” chiếm giữ đảo Ba Binh từ năm 1947.

     • LeQuocTrinh said

      Thân chào bạn TaiPhan,

      Ông bạn đã hỏi tôi:

      -“Xin bạn cho thêm ý kiến về phản ứng của Việt Nam Cộng Hòa khi đồng minh thân cận “Đài Loan” chiếm giữ đảo Ba Binh từ năm 1947 ?”

      Nhìn vào mốc thời gian 1947 thì có lẽ ông bạn đã phỏng đoán được câu trả lời rồi nhỉ! Ông Ngô Đình Diệm mới chấp chính khai trương cho nền đệ nhất Cộng Hoà vào năm 1955, thì thử hỏi ông làm sao phản ứng trên sự kiện này. Và suốt mấy năm đầu tiên đó ông Diệm đã phải đương đầu với biết bao nhiêu chuyện nội bộ trong miền Nam:

      – Dẹp loạn Bình Xuyên, Hoà Hảo;
      – Lo nơi ăn chốn ở cho một triệu đồng bào di cư từ miền Bắc;
      – Lo chấn chỉnh hàng ngũ tướng tá trong quân đội miền Nam, vốn do Pháp đào luyện và không tin tưởng ông Diệm cho lắm;
      – Lo tổ chức vận động người ủng hộ, thân tín (ông Diệm thoát chết 2 lần vì nội phản)
      – Lo thiết lập chương trình Ấp Chiến Lược để ngăn chận MTGPMN
      – Lo đối đầu với nhóm Phật Giáo chống đối vì vụ treo cờ PG.

      Như tôi đã đưa giả thuyết từ luc đầu, nếu không có sự hình thành của MTGPMN (1960) và nếu không có sự kiện miền Bắc VN tiếp nhận vũ khí TQ chịu áp lực TQ để thôn tính miền Nam, thì đất nước VN sẽ hùng mạnh biết bao, từ đó sẽ có đủ uy tín thế lực để nói chuyện ngang hàng với bất cứ ngoại bang nào muốn xâm phạm lãnh thổ, kể cả Đài Loan.

      Đem mọi chuyện xưa tích cũ ra nói chỉ tăng thêm phần trách nhiệm của ĐCS VN, kẻ chủ chốt gây ra biết bao tai ương cho dân tộc. Ông bạn chắc có nghe câu thành ngữ trong dân gian “Cõng rắn cắn gà nhà” và “Rước voi về dầy mả tổ”.

      Ông bạn TaiPhan hiểu rồi chứ ?

     • Tai Phan said

      Bạn rất tâm lý và sâu sắc. Bạn là một người am hiểu và thông cảm. Tuy nhiên, có thể do hoàn cảnh của bạn và tôi khác nhau nên có sự thông cảm và thấu hiểu cho chế độ đệ nhất cộng hòa và chế độ cộng sản hiện này. Tôi có vài ý kiến, nhưng rỏ ràng, bạn khó mà chấm nhận:
      + 1975 Cộng Sản thống nhất đất nước, Hoàng Sa đã thuộc về TQ. Việt Nam vẫn duy trì phản ứng về Hòn đảo này. Trong khi , Ngô Đình Diệm và sau này là TT Thiệu lại không phản ứng Đài Loan về vấn đề đảo Ba Bình mà còn liên kết đồng minh.
      + Sau 1975 , chính quyền cộng sản vô cùng khó khăn, bị cấm vận, bị bao vây. Nhưng họ vẫn vượt qua, Cái khó khăn đó có tương ứng chính quyền Ngô tổng thống hay không ?
      +Do MTGPMN ra đời nên nên Việt nam cộng hòa suy yếu , không đủ sức chống lại TQ. Thiết nghĩ đầu sâu xa nhất là do dân tộc mình không đồng lòng, còn thù hận, lằn ranh quốc cộng. Như bây giờ, ai cũng đứng về 1 phía để chống TQ, thủ hỏi. Họ làm được gì ?

     • LeQuocTrinh said

      Chào bạn TaiPhan,

      Sau hai phản hồi với bạn, tôi đã nhận ra được vài điểm “cưỡng lý, nguy biện” và “không theo sát thực tiễn lịch sử thế giới” của bạn. Tôi xin phép tạm dừng ở đây để cho các bác trong diễn đàn cho ý kiến.

      Bạn đừng quên rằng tôi đã sinh trưởng từ miền Nam, mài đũng quần trong hai cấp Trung và Tiểu học trước khi lên đường du học Canada. Tôi đã sống, đã hưởng nền giáo dục tốt đẹp của 2 nền Cộng Hoà, tôi đã từng xuống đường đả đảo ông Diệm (1963) và Thiệu Kỳ (1967), vì tuổi trẻ non nớt chưa nắm vững sự thật. Và tôi còn hy sinh quãng đời niên thiếu ở Canada để ủng hộ phong trào cách mạng ở nhà cho đến khi tôi tỉnh ngộ biết mình sai lầm.

      Đừng đem chính kiến Quốc Cộng khác biệt ra để tranh cãi với tôi ở đây, giờ này chỉ còn một thế đứng độc nhất phải lựa chọn: “Chúng ta có chấp nhận mất nước hay không ? Có chấp nhận bị Hán hoá hay không ? Chúng ta có chịu chấp nhận bị lừa gạt nữa không ? Có đau lòng không khi thấy dân trí ngày càng xuống thấp như thế ?”.

      Cộng Sản là một mớ chủ nghĩa lý thuyết xa vời, phản khoa học, ai muốn theo thì cứ tự do, nhưng người có trí óc có lương tâm sẽ không bao giờ bị lôi cuốn vào vòng luân hồi ngu dốt đi ngược chiều tiến hoá của nhân loại. Mong bạn hiểu!

     • Tai Phan said

      Chào bạn Quốc Trinh.
      Người Việt mình hay như vậy đó, không bao giờ làm chuyện gì cho ra ngô, ra khoai. Khi tranh luận không có kết quả thì hay đưa ra nhưng ý kiến cá nhân ép buộc người khác ” Cộng sản ngu, nên những người trong nước cũng ngu”. ” ai sống dưới xã hội Việt Nam đều theo Cộng Sản” , ” Đi du học là có trí óc”…

    • Cầu Cải Tiến said

     Thân chào bác Tai Phan,

     Xin bác Tai Phan cho thêm chi tiếc “+ 1975 CSVN vẫn duy trì phản ứng về Hòn đảo HS” như thế nào? PVĐ đã ký công hàm 1958 thế thì đã phản ứng cách nào?

     Về đảo Ba Bình, Pháp nhận đảo năm 1887 (không rõ từ ai, thời phong kiến VN?). Chiếm đảo 1933 khi THQD (Trung Hoa Quốc Dân – Đài Loan) tuyên bố chủ quyền. Đệ nhị thế chiến Nhật chiếm đảo, THQD thừa cơ Nhật thất trận chiếm đảo 1947. CHNDTH (Cộng Hòa Nhân Dân Trung Hoa – TQ) chiếm lục địa THQD rút qua Đài Loan và Ba Bính năm 1950. Năm 1956 Đài Loan trở lại Ba Bính cho đến nay. (tài liệu: http://vi.wikipedia.org/wiki/Ba_B%C3%ACnh)

     Xét theo dự kiện lịch sử và thời gian lực lượng có khả năng bao” vệ lãnh thổ (Pháp) đã bị đánh bại trên thế giới và tại VN. Không những VNCH có trách nhiệm phản ứng mà CSVN cùng có trách nhiệm phản ứng sớm hơn. Không lẻ công hàm 1958 là phản ứng của CSVN? VNCH liên kết đồng minh với Đài Loan là sự kiện quá nhỏ so với CSVN liên kết TQ trầm trọng. Thực tế thì cả hai xem việc gà nhà đá nhau quan trọng hơn và cũng không đủ khả năng tranh chấp biển đảo.

     So sánh khó khăn kinh tế và khó khăn chiến tranh hoàn toàn không phù hợp. Chiến tranh thì bị đối phương phá hoại, giết chóc, về kinh tế là do khả năng quản lý. Cấm vận quốc tế là một phần, việc cấm chợ, ngăn sông, quốc doanh, hợp tác xả thảm hại thế nào mọi người đã hiểu. CSVN đã tu học bên Nga, nhìn thấy tình trạng đời sống Trung Hoa thì tại sao lại mang những thứ ấy vào VN?

     Tóm lại xét tình trạng VN hiện nay, so sánh với thế giới, những gì đã xảy ra trong quá khứ cho đến nay không thể đúng được, sai lầm quá nhiều.

     • Tài Phan said

      Đúng là nhận định lịch sử của bạn là đúng. Tuy nhiên, nếu lịch sử mà rẽ sang hướng khác thì chưa chắc đã tốt hơn. Vấn đề phản ứng của CS về Hoàng Sa sau 1974. Bạn tìm đọc “SỰ THẬT VỀ QUAN HỆ VIỆT NAM -TRUNG QUỐC TRONG 30 NĂM QUA” của nhà xuất bản sự thật. Nếu cần mình có thể email.

     • Cầu Cải Tiến said

      Cám ơn bạn Tai Phan, sách này xuất bản năm 1979, tác giả có vẻ còn hậm hực đế quốc Mỹ lấm. Thật không thể khẳng định tuyệt đối sự tình sẽ như thế nào nếu lịch sử rẽ hướng khác. Tối thiểu chúng ta sẽ có khái niệm khi quan sát những dự kiện và tình hình thế giới như Bắc Hàn/Nam Hàn, Đông Đức/Tây Đức. Điều quan trọng là gà nhà chớ đá nhau.

     • LeQuocTrinh said

      Tôi xin phép góp ý vài hàng trên nhận định của bạn TaiPhan:

      …”Tuy nhiên, nếu lịch sử mà rẽ sang hướng khác thì chưa chắc đã tốt hơn”.

      Những sự kiện đau lòng kinh hoàng xảy ra trên đất nước VN này trong 60 năm qua là tác phẩm của tập đoàn lãnh đạo ĐCS VN, họ cố tình bẻ hướng đi của lịch sử, cố tình đưa dân tộc VN vào con đường hầm XHCN tối tăm không lối thoát. Nói về quá khứ lịch sử thì đừng đặt giả thuyết “nếu thế này, nếu thế kia”. Lịch sử là do toàn dân dốc sức làm nên trong một bối cảnh minh bạch chứ không do một con người lãnh tụ tối cao bị thần thánh hoá hay do một tập đoàn lãnh đạo cố tình lừa gạt nhân dân, sử dụng khủng bố bạo lực để áp đặt một chế độ phản dân chủ. Ai gây Nghiệp thì phải trả Quả, đừng đổ lỗi cho lịch sử.

      Hoàn cảnh lịch sử VN từ năm 1945 đến nay là hậu quả sai lầm của những kẻ điên cuồng mù quáng chạy theo chủ nghĩa phản khoa học cho đến giờ này toàn thể dân tộc bị cưỡng ép vào tình thế lưỡng nan, không lối thoát. Chúng ta hãy hồi tưởng lại bối cảnh VN thời ky “đổi mới 1987” do ông Nguyễn Văn Linh chủ xướng, để thấy “nếu thực sự lãnh đạo ĐCS VN có quyết tâm đặt tiền đồ dân tộc lên trên ý thức hệ, lên trên sự sinh tồn đảng phái” thì ông Linh và ông Đỗ Mười, Lê Đức Anh, Phạm Văn Đồng đã không cần phải thân hành sang Tàu lạy lục xin bảo hộ, đem về nước 16 chữ vàng, 4 điều tốt xem như mệnh lệnh của thiên triều.

     • Tai Phan said

      Tôi phải nói thật rằng, tôi cũng chả thích cộng sản và cũng chả thích cái kiểu đã kích cộng sản như các ông bạn. Tôi nói nếu lịch sử rẽ sang hướng khác, mong các bạn hiểu là ” nếu Ngô Đình Diệm chịu tổng tuyển cử”. biết đâu miền nam đã thành một nước văn minh.

     • LeQuocTrinh said

      Ong bạn TaiPhan lại lầm to nữa rồi,

      …”nếu Ngô Đình Diệm chịu tổng tuyển cử, biết đâu miền nam đã thành một nước văn minh”…

      Ngày xưa chính quyền Hà Nội (miền Bắc) thường hay đả kích ông Ngô Đình Diệm xé Hiệp Định Geneve vì từ chối tổ chức Tổng Tuyên Cử (1956) để đi đến hiệp thương giữa hai miền Nam Bắc. Thế nhưng hãy nhìn kỹ xem chế độ XHCN lúc đó đã đưa miền Bắc đi về đâu:

      – Chiến dịch CCRĐ không tiền khoáng hậu trong ba năm (1953-1956) đã tàn sát hơn trăm ngàn thường dân vô tội;
      – Vụ án Nhân Văn Giai Phẩm tra tấn tù tội hàng chục nhân sĩ trí thức yêu nước;
      – Chấp nhận TQ chiếm đóng đảo Bạch Long Vỹ để đổi lấy sự an toàn cho chế độ;
      – Ký công hàm bán nước PVĐ 1958 nhương chủ quyền biển đảo HS-TS cho TQ;
      – Chấp nhận viện trợ TQ và Liên Xô để tiến hành CS hoá miền Nam;

      Với bao nhiêu chứng cớ đó có đủ để VNCH thông thương với CS miền Bắc hay không ? Nếu ông Diệm không chấp nhận hơn môt triệu dân di cư từ miền Bắc, thì có lẽ gần 50 ngàn người bị thủ tiêu theo tiêu chuẩn 5% do TQ và Liên Xô yêu cầu cho CCRĐ !!!

      Xin đặt thêm một nghi vấn khác nhờ ông TaiPhan giải thích hộ:

      – Thế thì sau khi thống nhất đất nước (30/04/1975) chính quyền CS Hà Nội có bao giờ tổ chức Tổng Tuyển Cử hiệp thông hai miền theo tinh thần hiệp định Geneve không vậy ???

      Tôi không hề nghe ai đả động chuyện này và hơn nữa suốt 60 năm thống trị CS co bao giờ toàn dân VN được tự tay cầm lá phiếu tư do dân chủ bầu lên một tập thể lãnh đạo có chinh danh đại diện nhân dân không ???

      Cũng may tôi ở vào lứa tuổi lục tuần nên hãy còn nhớ nhiều sự kiện lich sử ảnh hưởng nặng trên vận mệnh quốc gia.

      Thân chào,

     • Tai Phan said

      Nói ra thì bạn lại tỏ ra nguy hiểm rồi. Việt Nam chỉ có 1.

   • HONGNGA said

    HN thiết nghĩ lịch sử đảo BẠCH LONG VĨ đã rõ rồi còn gì:năm 1887 công ước Pháp -Thanh thừa nhận BLV của Việt Nam,1920 dân Quảng ninh-Hải phòng ra đó sinh soooongsmSau ông Tưởng thua ông Mao,người ông Tưởng chiếm BLV trú chân.Ông Mao cướp lại tf tay ông Tưởng cái đảo của VN này.Năm 1957 ông Mao trả lại (TRẢ LẠI) cho VN là điều BÌNH THƯỜNG.

 11. Fair-play said

  Hãy chơi đẹp với vị thế của một nước lớn.

 12. emga said

  Như mọi người vẫn nói.Đã ngu lại còn tỏ ra nguy hiểm.,.

 13. Đúng là loạn thế xuất anh hùng, khi đất nước không thể nín nhịn thì mỗi người sẽ là anh hùng.

 14. Mr.gia said

  Cứ kệ chúg kich nhau , đánh nhau. Có thế mới trắng mắt ra cho bè lũ bạc ác với nhân dân. Có lẽ quắn này lại phải sang cắn cưt lạy nó để yên cho thêm hết nhiệm kì ,tất nhiên fải dâng cống cái gì đó

 15. YêuQuê said

  Đả đảo tên nào viết bài này! Chó đểu!

 16. tiểu tốt said

  Nghe tin đồn hiện bộ phận khử từ trên các tàu và trên biển của Việt Nam đã bị tháo bỏ nên các tàu không còn dám lắp tên lửa nữa.giờ chỉ có lớp vỏ, lắp cho đẹp đội hình.ai biết sự thự thế nào không?

 17. Quang Tran said

  Là lính Hải Quân Nhân ân Việt Nam mà còn gọi là biển Nam Trung Hoa thì còn nói làm gì nữa
  Lại còn bảo là Việt Nam chiếm đóng được nhiều đảo hơn ………
  Ngu lắm chứ sốc gì , tàu cọng nó chỉ cần người lings hải quân nhân dân việt nam nhaqanj thức về biển đông như vậy đấy…..

 18. Tô Linh Hoàng said

  Bác Ba sàm này giờ cũng là Khựa rùi, nản

 19. […] 1210. GÂY SỐC CHO NGƯỜI TRUNG QUỐC! CÁCH NHÌN NHẬN RIÊNG CỦA MỘT SĨ QUAN VIỆT NA…Blog Junshi8888 -(Basamnews) […]

 20. anti xina said

  Bài viết chả thấy có gây sốc cho bọn tàu khựa hay không, nhưng bậy bạ không đáng bận tâm. Việc gì phải dịch ra, ngồi đọc và tự chửi nhỉ?

 21. Văn Chiến said

  Thằng viết bài này đúng là một thằng thâm độc và xỏ lá, “giương đông kích tây”, thực chất là kích động tính hiếu thắng và khát dầu của Trung Quốc, và chọc vào điểm yếu của Việt Nam, chứ không phải khen Việt Nam.
  Nhắm mắt độc giả cũng nhận ra đây là một trò hề giả danh “bản dịch” không có tên tác giả.
  Trong thời buổi hiện nay, thấy cái gì cũng phải cảnh giác, phải suy xét, không thể tin vào bất cứ điều gì, đặc biệt là bọn nói láo kiểu này.
  Một bài báo mà đã đòi nhân dân Trung Quốc sốc, bọn Tàu mặt nó dày hơn thớt, nó đứt hết dây thần kinh sốc rồi.

  • honda said

   Đây là thằng Tầu cộng chính hiêu viêt nhằm kích động dân chúng TQ. Vì giả danh nên thằng Tầu này có lúc quên nên nó lộ mặt mà viết như sau:

   ” Mặc dù bài viết mang hơi hướng tự vỗ ngực khoe khoang, nhưng phần lớn nội dung về cơ bản đều là thực. Hải quân Trung Quốc đích thực là lớn mạnh hơn nhiều so với Việt Nam, nhưng số đảo ở Nam Hải[ii] mà Việt Nam đã chiếm giữ là nhiều nhất, không chỉ có vậy lại còn ồ ạt khai thác dầu mỏ khí đốt, từ đó khiến cho Việt Nam từ nước nhập khẩu dầu mỏ khí đốt đã nhảy vọt thành nước xuất khẩu, thậm chí còn xuất một phần dầu khí cho Trung Quốc đại lục. Cái cớ để cho người Việt Nam ngạo mạn như vậy là gì? Đó chính là cái đội quân hải quân Việt Nam rách nát tơi tả này, đội quân hải quân Việt Nam này tuy lạc hậu…”

  • Dạy dỗ và chỉ bảo said

   Phải cảnh giác với những bài viết kiểu như thế này. Mượn tay người khác để đạt đươc mục đích thật thâm độc.

 22. Người Sàigon said

  Sao toàn gọi là biển nan trung hoa , người viết bài này thuộc dân tộc nào đây

 23. hoabinh said

  Trò khích tướng cũ rích của bọn Tàu cho nội bộ của nó

 24. – Đây là suy nghĩ của đa số dân khựa nhồi sọ và suy nghĩ của lãnh đạo khựa.
  – khựa sẽ thay đổi quyết liệt có nghĩa là sẽ đánh nhau rồi từ đụng nhỏ đến đánh tổng lực.
  – Đồng bào cứ yên tâm đừng lo, Lãnh đạo đảng và nhà nước VN sẽ tiên phong ra trận tuyến. Không có động viên hay bắt lính nhân dân gì hết.
  – Chúng ta cứ xem ngày tàn của 2 băng đảng 4T&16CV đã đến. Cơ hội sẽ về nhân dân.

 25. […] +GÂY SỐC CHO NGƯỜI TRUNG QUỐC! CÁCH NHÌN NHẬN RIÊNG CỦA MỘT SĨ QUAN VIỆT NAM VỀ…:Trong bài nói, tàu chiến của Trung Quốc rất tiên tiến và cũng rất mạnh, chiến đấu cơ cũng tiên tiến hơn của Việt Nam, nhưng những cái đó chỉ để làm thỏa mãn tâm lí của người Trung Quốc, chứ thực ra cũng chẳng được tích sự gì. […]

 26. sát thát said

  thằng viết bài naY 100% là tàu khựa giả danh , bây giờ thật giả khó lường nhỉ , ngay chính anh ba sàm tại sao lại lăng xê bài này nhỉ , mục đich ???

 27. Việt nam said

  Tác giả lại thiếu mất một khía cạnh nói về sức mạnh của hải quân Trung cộng là chỉ biết giả trang: đóng vai ngư chính, hải giám – cả thế giới đều biết để bắt nạt các tàu cá nhỏ bé của Việt nam và Philipine gây nên tâm lý bài Hoa của các nước này. Sao họ không cư xử như một vai trò của một nước có nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới nhỉ? Sao các nước có biên giới biển với Mỹ lại không có tình trạng này nhỉ?

 28. trungliên said

  Thằng viết bài này rất xỏ lá, kiểu khen đểu hải quân VN nhưng lại nhằm làm kích động những kẻ hiếu chiến TQ, kiểu Khổng Minh khích Trương Phi; mà rõ ràng một điều trong khi VN ra sức tuyên truyền cho dân VN, ca ngợi tình hữu nghị, bạn bè tốt, đồng chí tốt, láng giềng tốt anh em tốt cha con tốt cái con mẹ gì ấy thì TQ lại cật lực tuyên truyền cho dân TQ rằng VN là kẻ phản bội, kẻ cướp bố láo, kẻ hàng xóm xấu xa, kẻ vô ơn bạc nghĩa hèn hạ lật lọng tráo trở…tóm lại làm cho người dân TQ khinh bỉ và coi khinh VN lắm lắm…Tốt cái kiểu đóe gì mà lại thế.
  Vậy mà còn giả ngây giả điếc giả câm, suốt ngày tìm cách đàn áp bọn “phản động yêu nước”, lấy đó làm thành tích chiến công!
  Nhục! như con trùng trục!

 29. hungbds said

  Đây là một bài viết non kém của một thằng khựa qua lời văn rất ngô nghê ,không người lính Việt Nam nào lại gọi biển đông là biển nam trung hoa và càng không gọi những đảo của mình là chiếm giữ ,ồ ạt khai thác dầu khí ?

 30. cobonla said

  Viết kiểu này đứa trẻ lớp 2 cũng có thể bịa ra mà viết được. Hoang đường, hỗn láo mà tự nhận mình là người am hiểu chính trị.

 31. Rất Văn Xấu said

  Theo tôi thì 2 chú CS này có điểm giống mà cũng có điểm khác nhau:

  – Giống ở chỗ: đều nói “rất nhiều”, hơn cả “đàn bà góa”….
  – Khác ở chỗ: TQ tuy nói nhiều nhưng cũng làm được nhiều, còn VN nói thì nhiều mà làm chẳng được bao nhiêu….

  Kệ “anh em” chúng nó “chén tạc chén thù” rồi quay ra “chửi bới” nhau… Người dân 2 nước chỉ cần cứ giữ “quan điểm riêng”, đừng để chúng nó lôi kéo là được. Đến khi nào “đủ sức” thì gô cổ từng thằng lại, nhét “phân” vào mồm chúng, để chúng “nuốt lại” những gì mà chúng đã bắt người khác phải “thưởng thức” bao nhiêu năm nay….

 32. Đỗ Quốc Minh said

  Có “hơi hướng” của 1 bản “phê” hay “tự phê” gì đó;Hoặc giả một “tiết mục” trong chương trình “hát cho nhau nghe”!???.

 33. Dân mất Nác said

  Lời lẽ của Khựa,ngậm máu phun người. Có muốn tự sướng thì HQVN cũng chẳng dám mở miệng vì cái gọi là quân lệnh như sơn, nó bắn quân ta ngã như chuối mà còn không dám bắn trả nữa kia mà. Đúng là Đảng ta giáo giục thật giỏi, biến những chiến sĩ QĐNDVN thành bia tập bắn cho Tàu khựa mà đến nay bao nhiêu người lính vẫn mãi tối tăm, những tưởng yêu nước thì phải yêu Đảng, ngờ đâu chính Đảng là kẻ bán nước.

 34. Minh said

  Hãy nhìn xem bọn khựa bắn giết lính hải quân csvn như giết chó ở Trường Sa trong khi lính hải quân csvn vì hèn nhát chỉ biết tuân lệnh đảng tôn trọng 16 chữ vàng dỏm, chỉ biết vẩy lá cờ máu csvn như những con chó mừng rỡ vẩy đuôi mừng chủ, nhưng vẫn bị chủ thịt. Chết hèn vô dụng quá phải không?

  China´s massacre in the Spratly islands (real footage 1988) (English)

  • Tai Phan said

   Phần con trong bạn là 90%, phần người là 10%. Loài vật vô cảm ?

   • Minh said

    Đang nói về mình ấy à? Phần cẩu cộng 100%? Vô cảm với sự hèn với giặc ác với dân của đảng csvn, chỉ biết còn đảng còn mình. Ngu trung!

    • Tào Lao said

     Sao lại có người vô cảm như thằng này không biết , có lẽ, nó là người nhưng kẻ sinh ra nó là loài j không biết

     • Minh said

      Cũng đang nói về tổ tiên của mình hở Tào Lao? Vâng, có lẽ tổ tiên của Tào Lao là vậy, nhưng của tớ thì không phải vậy? Tớ không phải ngu trung “đảng còn mình còn”, tớ chỉ biết dân tộc còn mới là quan trọng. he he he

     • Tai Phan said

      Thường thì người ngu trung thì hay tự khẳng định mình là ” tôi không phải ngu trung: . Giống như ” hàng việt nam chất lượng cao” thật ra..chẳng có chất lượng gì hết. Hay là ” Việt kiều yêu nước” thật ra là đa số là bọn cực đoan

 35. LeQuocTrinh said

  Các bác nào rành lịch sử cận đại xin lên tiếng giải thích dùm hai sự kiện nhục nhã liên hệ đến hải quân QĐND VN dưới chế độ XHCN:

  – Sự kiện chính quyền CS Hà Nội tự nguyện dâng hiến đảo Bạch Long Vỹ cho quân Tàu gìn giữ hộ để bảo vệ chế độ mới phôi thai (1954). Cũng may là Bắc triều đã chấp nhận giao trả sau này cho VN vì họ không cần đến một hòn đảo nhỏ nằm sãn trong vùng kiểm soát của họ (vịnh Bắc Bộ cạnh đảo Hải Nam).

  – Sự kiện quân Tàu xâm lăng chiếm đóng đảo Gạc Ma 1988 và 64 chiến sĩ QĐND VN đã bị đem làm “tấm bia sống” cho chúng thử vũ khí. Hãy hỏi ông ĐT Lê Đức Anh tại sao ông đã ra lệnh ngăn cấm bộ đội VN không được bắn trả ?

  Vậy thì đừng nên tiếp tục “tự kỷ ám thị” mà nuôi mãi ảo tưởng cho rằng quân đội nhân dân VN oai hùng muôn thuở. Chẳng qua đó là tư duy bị nhiễm độc tuyên truyền CS hãy còn rơi rớt trong não bộ một số người đến mức độ cứ tưởng VN chúng ta chiến thắng oai hùng thời kỳ tranh chấp Việt Trung 1979.

  Buồn thay! Xấu hổ thay!

  • Tai Phan said

   Sự kiện nhục nhã là Quân Đội cộng hòa đã không dám chiến đấu và đầu hàng Trung Cộng 1974. Sự nhục nhã nữa là để cho Đồng Minh thân cận Đài Loan chiếm đảo Ba Bình ở Trường Sa.

   • montaukmosquito said

    Quân đội miền Nam đã sẵn sàng điều quân tái chiếm, thậm chí đại sứ miền Nam gửi thư đề nghị một hiệp định ngưng bắn tạm thời và phối hợp 2 miền ra tái chiếm Hoàng Sa . Ông Lê Đức Thọ gạt đi bảo không hợp tác với địch, Trung Quốc “giải phóng” cho ta, đồng thời ra lệnh “hợp đồng tác chiến với nước XHCN anh em”, mở rộng và đẩy mạnh sức ép quân sự trên toàn mặt trận .

    Bác tự hào là con người XHCN chưa thì nói .

   • Hương giang said

    Không dám chiến đấu hồi nào vây? Lực lương yếu thì thua. Ông nghĩ coi Vnch tứ bề thọ địch làm sao mà đánh cho xuể.

   • LeQuocTrinh said

    Ông Tai Phan này phán một câu hơi ấu trĩ đấy,

    Tôi nhắc lại sự kiện đảo Bạch Long Vỹ (1954) cốt để mọi người nhận ra bản chất bán nước của ĐCS VN khi vừa mới ký xong Hiệp Định Geneve 1954, chưa ráo mực mà đã mời mọc TQ vào chiếm đóng một phần đất của cha ông ta từng hy sinh xương máu giữ gìn cho giòng giống Lạc Việt sau này.

    Muốn biết sự thật cuộc chiến tương tàn VN ra sao thì cứ truy từ nguồn gốc nguyên nhân theo thư tự thời gian mà ra. Tôi chưa hề nghe nói chính quyền VNCH (Ngô Đình Diệm hay Nguyễn Văn Thiệu) ký kết công hàm nhượng đất nhượng biển cho quân đội HK chiếm đóng. Tôi biết rõ rằng vì phản đối sự hiện diện của quân đội HK ở miền Nam mà hai anh em Diệm Nhu mới bị Mỹ bỏ rơi, và bị tướng tá thân Pháp đảo chính sát hại. Dẫu sao chính thể VNCH vẫn còn tình người và tự do nhân bản hơn cho nên lãnh đạo mới bị sát hại và chưa hề nghe nói chiến dịch nào tàn sát thủ tiêu người dân dã man bằng CCRĐ ở miền Bắc (1953-1956).

    Đó là lý do tôi mới đặt nghi vấn với ông Nguyễn Trung trong bài viết mới đây của ông về Hội Nghị Thành Đô 1990. Sự hiện diện của cái gọi là MTGPMN đã làm suy yếu tình đoàn kết nhân dân miền Nam, đưa đến thất bại HS-TS 1974

    • Tào Lao said

     Dạ anh nói đúng đấy, CS dâng Bạch Long Vĩ cho TQ mà nó không lấy, nó còn cho 2 chiếc tàu. Phải chi Hoang Sa lúc đó là của Bắc Việc, Chắc TQ cho 1 hạm luôn quá.

   • Võ Văn Ty said

    Kính mời quí vị đọc tài liệu trận hải chiến Hoàng Sa của HQVNCH:

    http://www.congdongnguoiviet.fr/TaiLieu/0901TranHoangSaHVKTh.htm

 36. Tuyêt said

  Một bài viết rất bố láo: Hoàn toàn nhằm mục đích kích động nhân dân TQ hướng sự căm ghét về phía VN, kích động tinh thần chiến đấu của QĐ TQ nếu có chiến sự xẩy ra. Nó bịa ra ý kiến của “một hải quân VN” để viết bài.

 37. Suốt một thời gian dài, VN ăn phải bã 16 tốt 4 vàng nên tin tưởng rằng ”cho kẹo TQ cũng không chiếm Biển Đông!” từ đó chủ quan ỷ lại, không chịu hiện đại hóa hải quân. nay nguy cơ bj xâm lược đã treo trên đầu thì lại cấp tập trang bị vũ khí khí tài, nhưng không thể ngày một ngày hai là xong, tối thiểu phải hết 2015. trong thời gian này VN phải dùng kế hoãn binh để có thời gian trang bị, lúc này vn đưa ra phương án khổ nhục kế (vuốt đuôi TQ, trấn áp biểu tình, phản đối chiếu lệ…) để kéo rê thời gian. đây chính là hậu quả của chủ quan trong BẢO VỆ TỔ QUỐC. bài học cũ nhưng quá đắt.

 38. Được như vậy thì quá tốt, hoan hô hải quân của ta. (Nhưng sợ rằng),tôi liên tưởng những câu thành ngữ sau:
  – Nói trước không bước được qua
  -Thùng rỗng kêu to
  -TQ làm mà không nói, VN nói mà không làm; hay câu nói của TTNguyễn Văn Thiệu: đừng nghe CS nói mà phải xem việc CS làm.
  Rồi chủ quan khinh địch, nước đến chân mới nhảy vân vân…
  Nói chung :biết địch, biết ta trăm trận trăm thắng, binh pháp Tôn Tử là là từ TQ đấy! Hải quân ta nói riêng, quân đội ta nói chung cần cảnh giác chớ có chủ quan khinh địch mà lạc quan quá sớm.

 39. Nguyễn Sỹ Đồng said

  . . . . quan điểm nhất quán của Việt Nam, là không liên kết quân sự với nước ngoài để chống lại nước thứ 3 . .. tư tưởng này là của ông Nguyễn Chí Vịnh hay là . . . của trí tuệ đảng ta ?
  Vậy xin thưa với qúy vị, trong cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Hoa Kỳ, nếu VN không liên kết quân sự với Liên Bang Xô Viết và Trung Hoa thì .. . liệu VN thế nào ?
  Xin lỗi nếu không có anh Cả, anh Hai kia thì VNDCCH không thể tồn tại được hết năm 1967 ! còn nếu dai dẳng, lây lất lắm thì mùa hè đổ lửa cũng ra tro !!!

  Vì vậy, nếu Việt Nam vẫn cứ kiên định không liên kết quân sự với nước ngoài để chống trung quốc, thì ccâu trả lời đã rõ, là LĐ Việt Nam đã chấp nhận mất nước, họ đã quy phục làm nô lệ cho tàu cộng.

  • binhidienbien said

   bác nguyễn sỹ đồng nói xuyên thấu tim đen của đảng cs vn ,dảng cs vn dã bán nước đỏi lấy quyền và tiền chứ chẳng phải cnxh hay mác lê vì họ có hiểu nó là cái con khỉ gì đâu,đảng csvn chính là giặc nội xâm nay đã hiện nguyên hình là kẻ thù cua nhân dân việt

 40. BND said

  Bài này cho rằng “số đảo ở Nam Hải[ii] mà Việt Nam đã chiếm giữ là nhiều nhất”, Mục tiêu không phải là sức mạnh của hải quân VN, mà đang nói tới “Vị Thế” chiến thuật-chiến lược của số đảo của VN mà họ cho rằng VN chiếm giử của họ!. Họ cho rằng VN “chiếm số đảo” đó và khai thác! một bài viết mang tính chất kích động sai trái về VN.
  Hải quân VN có phát triển nhưng vẫn thiếu hụt rất nhiều để giử biển đảo, đừng cho rằng hải quân VN đủ mạnh, Hải quân VN không thể thay thế kịp tàu chiến, phi cơ.v.v. do mất mát khi chiến tranh xãy ra chớp nhoáng và biên giới chưa đủ lực để cản địch. Các cơ sơ hạ tầng đường xá hiện nay giúp cho địch thuận lợi hơn trên đất liền, các nhà máy trọng điểm lại nằm trong tầm bắn của địch.
  Muốn đánh địch phải đánh vào đầu não bọn TQ bành trướng. TQ sợ mất quyền lực
  Thế chiến lược của TQ là kềm bằng được đảng CSVN dưới trướng, một khi đảng CSVN bỏ 16 chử vàng 4 tố thực hiện đa đảng, thực thị Tự Do, Dân Chủ và Nhân Quyền huy động sức mạnh toàn dân trong và ngoài nước, đó chính là thế đập đầu rắn TQ. Nhân Dân TQ sẽ noi theo …thì bọn TQ bành trướng chỉ có chui ống cống mà thôi. Lúc đó VN có thời gian để phát triển mọi mặt giử gìn biên cương lãnh thổ.
  Sức mạnh để giử tổ quốc chính là sức mạnh kinh tế quốc gia! một khi quốc gia nghèo đói yếu kém thì sức mạnh sẽ không còn.
  Sức mạnh để giử tổ quốc chính là nhân dân, một khi tiếng nói của người dân bị kềm kẹp áp bức có mục đích thì sức mạnh đó không thể có, và không thể phát huy hết sức mạnh người dân đóng góp vào cho đất nước.

 41. Nông Dân said

  Rõ ràng, đồng chí Tung Của này viết bài để gây tức giận và làm tăng tính dân tộc cực đoan của dân TQ lên. Chắc sau khi viết bài này, số comment chửi VN, gọi VN là chó mèo rất nhiều.
  Nói chung, tôi không khoái kiểu nói tự sướng với nhau. Hãy thẳng thắn nhìn nhận thực tế phũ phàng là Hải quân ta rất yếu. Tuy đang giữ số đảo nhiều nhưng không phải là do giành được. Ta có bắn phát đạn nào để lấy được đảo đâu. Trong khi TQ chỉ cần một vài tàu nhẹ đã chiếm 6 đảo của chúng ta từ năm 1988. Còn nữa là lực lượng Hải quân quá mỏng để có thể tạo nên một thế trận rõ rệt khi xảy ra cuộc chiến. Ví dụ, khi anh có 5-6 chiếc tàu thì mới bằng trí óc tạo ra một kiểu đánh nào đó để cầm cự và có thể thắng quân địch với số lượng tàu lớn hơn. Còn khi có 2 chiếc thì không có trí óc nào và sự dũng cảm nào có thể bù được. Đơn giản là về kỹ thuật không thể tạo ra một thế trận nào cả.
  Dĩ nhiên lực lượng HQ có tăng trưởng nhưng như muối bỏ biển.
  Thế nhưng, theo tôi, nếu có đường lối đúng đắn và cách tiếp cận linh hoạt và cảnh giác thì chưa chắc TQ đã thắng ta trong cuộc Hải chiến Biển Đông. Đơn giản thế mạnh chúng ta là một bờ biển dài hàng 3200 km. Đội tàu của TQ càng lớn càng dễ làm mồi cho Không quân chúng ta oanh tạc. Thậm chí lúc đó Hải quân nên nấp kỹ để xông ra hỗ trợ không quân lúc cần thiết. Hic, dĩ nhiên muốn chiến thắng phải có tinh thần yêu nước bất khuất của từng chiến sỹ, từng phi công. Muốn vậy thì phải giáo dục họ. Nhưng thấy người ta đàn áp biểu tình chống TQ như thế này chắc các phi công chúng ta khi có biến cũng Phi văn Tẩu như đồng chí Nguyễn Cao Kỳ thôi. Hic

 42. nắng hạ said

  Phía biễn đông cũa VIỆT NAM ?
  Trong thế phòng thủ có lẻ phải mua cho được phát minh máy bay và tàu lặn điều khiển từ xa ,những chiếc này thô sơ như phi đội thần phong cũa NHẬT ,thả chúng xuống như thuỷ lôi có bộ phận p-hát hiện địch và tấn công .
  -chiến tranh xảy ra phải chiếm HOÀNG SA liên kết với PHI LUẬT TÂN không có cách nào hơn trong lúc này là phải đứng vào liên minh ,không thể đứng trung lập VIỆT NAM đã bị gài vào thế phải chiếm lại biên cương và biển đão ,khi bốn bên khua chiêng đánh trống xuất quân , khi hải quân trung cộng bị đánh tan ở biển
  đông ,NỘI MÔNG ,TÂY TẠNG ,TÂN CƯƠNG ,QUÃNG ĐÔNG ,HỒNG KÔNG ,ĐÀI LOAN ,phải đứng lên lập nền độc lập ,lịch sữ lập lại như thời bát quốc liên quân ,đãng cộng sản bị bắt bị giải thể ,thế cờ này khó xoay khác hơn khi tự cô lập mình bằng quá nhiều tham vọng xâm lăng và -đánh chiếm lân bang ,trung cộng có nhiều người ,có nhiều súng ,nhưng họ có đũ đạn để đánh bốn bên cùng một lúc không ?bốn bên lâm trận sản xuất đạn có kịp không ?xăng dầu đũ không ?chiến xa và tàu thủy nếu không có đũ nhiên liệu có hiệu quả không ?phải bắn bể tất cả các đê thuỷ điện .trên sông mê kông hoàng hà dương tử .phải huy động và tuyên truyền làm sao cho quân đội trung cộng bỏ ngũ chạy về phía những dân tộc nổi lên ,
  – cơn bão quá lớn ,VIỆT NAM không phải là rừng đại thụ không thể đứng yên trước gío ,là tre cỏ thì phải ngã theo chiều gío .
  tôi không tin vào vị hải quân này ,tôi tin là trung cộng không dám tấn công là sợ thế giới -sợ Mỹ .cái thế cũa tàu rất là tàu tham lam ,xâm lăng ,mềm thì nắm ,rắn thì buông như ai nói .đã là nguyên do cũa chọn lựa sai một nước cờ ,người Mỹ đã chơi trò điệu hỗ ly sơn ,người Tàu giờ phút này mong ước được chia phần với Mỹ,nhưng mà một rừng không có hai chúa sơn lâm ,khi anh bị lọt bẩy chỉ chờ bị bắt thôi

 43. Nguyễn Tam Hữu said

  Xin thưa,

  Tôi có cảm tưởng bài viết này nhằm tạo ra sự căm tức nơi những người dân TQ cạn nghĩ về một Việt Nam “hung hăng, lấn chiếm trên biển”. Trong chủ tâm đó, người viết dùng những luận điểm quái đản như đếm và so sánh số các đảo ở vùng biển “Nam Hải” bị Việt Nam “chiếm đóng”, và con số đảo này nhiều hơn số đảo do TQ chiếm đóng. Vấn đề chủ quyền hợp pháp trên các hải đảo không nằm trên các con số ấy; và cách nói VN “chiếm đóng” các đảo (của ai?) rõ ràng là một cách nói vu khống, rất mất dạy.

  Tất nhiên, tôi mong ước, để bảo vệ tấc đất quê hương mình, các chiến sĩ và lãnh đạo quân sự của VN sẽ phải tìm mọi cách để gia tăng hiệu năng phòng ngừa và chống trả các hành động gây hấn và xâm lược của giặc.

  Tuy nhiên người VN không cần “vỗ ngực” vênh vang. Lịch sử bảo vệ tổ quốc của người VN không phải là một lịch sử vỗ ngực vênh vang, mà đó là một lịch sử của những người chiến thắng sau cùng của những xung đột vũ trang tàn bạo, cam go do ngoại nhân mang đến. Cha ông ta thắng giặc vì có một sức mạnh toàn dân quyết chiến và quyết thắng, với dũng cảm và mưu lược của dân tộc. Nếu phải “gây sốc” cho kẻ thù xâm lược, tôi mong sao những cơn sốc ấy sẽ là những cú đấm, nhưng phản công bất ngờ và hiệu quả trên trận tuyến, khi xung đột nóng phải xảy đến.

  Tôi trộm nghĩ, các lực lượng quốc phòng của chúng ta không cần khoe khoang nội lực, chúng ta chỉ cần tích lũy và gầy dựng nội lực cho mình để có được những quả đấm tháp khi cần đến. Chỉ mong như vậy.

 44. TMĐ ECOPARK said

  Đề nghị biên tập viên thay”chiếm giữ” thành “chốt giữ”(dòng 41,trên xuống),có thể do người dịch không thoát ý.
  Giảm thất thoát.Bớt tham nhũng.Sống khổ hơn một chút cũng được.Sắm sửa trang thiết bị,vũ khí thật hiện đại.Đánh!

 45. Hoàng Thị Lan said

  Lực lượng hải quân Việt Nam với truyền thống của những anh hùng Yết Kiêu, Trần Khánh Dư thời nhà Trần sẽ làm kinh hồn bạt vía bọn Tàu Phù nếu chúng dám ngang ngược tiến đánh các quần đảo của ta, xâm phạm lãnh hải thiêng liêng của nước Nam ta. Hạm thuyền của quân Nguyên Mông đông như kiến cỏ, những tưởng đè bẹp được các thuyền chiến “lá tre” nhỏ bé của quân Đại Việt. Nào ngờ, với tài trí của người dùng binh, quyết tâm “sát thát” của muôn ngàn chiến binh, sự đồng tâm, nhất trí của muôn vạn con dân Đại Việt, hạm thuyền hùng hổ của địch quân phương Bắc đã chìm dưới đáy biển Đông. Không tin, hậu duệ của quân xâm lược cứ thử lặn xuống Vịnh Bắc Bộ mà tìm (nhớ là phải xin phép hải quân Việt Nam đã nhé).

  • montaukmosquito said

   Hahahahahahaha, bé Lan này nói mắc cừ wá

   Dạ thưa, trước bảy nhăm còn được bắn lại, sau bảy nhăm, yết kiêu nhà mình làm bia tập bắn miễn phí cho Tàu hết trọi rồi!

 46. Hoan nghênh vị sĩ quan Hải quân Việt Nam.
  Phải nói với lũ tàu khựa ở Trung nam hải cái câu mà vua của chúng tức thằng Mao Trạch Đông đã từng nói với Mỹ về “con hổ giấy”

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: