BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

1186. Đ Á N H ! ! !

Posted by adminbasam on 05/08/2012

“Còn kẻ nào đã lỡ vì hám lợi trước mắt mà bán ruộng, bán vườn, bán hoa mầu, bán mặt nước … cho Trung Quốc thì tạm thời hãy để lương tâm họ xử. Nhưng ít nhất là truy cho ra những kẻ đã thả cửa cho lũ giặc vào nhà để tối thiểu nọc ra mà cho mấy roi vô đít.”

Đ Á N H ! ! !

Hồ ngọc Nhuận *

Tôi nghĩ tôi không là quá khích. Nhưng nếu có ai nghĩ vậy thì cứ nói. Tôi không giành nói một mình. 

Tôi chì là một tiếng nói trong mấy chục triệu đồng bào, trong toàn thể đồng bào không chấp nhận chịu nhục.

Toàn dân ai cũng có tiếng nói và muốn nói. Và tiếng nói chung sau cùng tôi tin chắc là “ĐÁNH”.

Đánh cách nào, khi chúng có nanh nguyên tử ? Và đủ thứ . Và tất cả. Với lòng lang sói và cái nọc con rắn độc ?

Còn ta thì như tay không . Lại không đầy một phần mười dân số của chúng.

Tôi thưa : ai có gì đánh nấy. Tay không thì đánh tay không. Ông cha ta xưa cũng vậy. Ta với chúng luôn như trứng chọi đá, như chấu đá xe. Nhưng khỏi cần nhắc chúng cũng biết ông cha chúng đã bị ông cha ta đánh đuổi chạy về nước bao nhiêu lần…

Với lại dân Trung Quốc đâu phải ai cũng không biết điều. Một phần không nhỏ còn là nạn nhân của bao chánh sách bạo ngược của phe nhóm độc tôn bá chủ. Bọn cầm quyền Bắc Kinh tưởng có thể dùng mánh cũ mèm, gây hấn với bên ngoài, để dễ bề đàn áp lửa hận bên trong. Nhưng chúng đừng hòng: Ta chấp nhận thách đố là để cứu nguy cho ta, mà cũng để những người “dân Trung Quốc biết điều” thừa cơ nổi dậy tự giải phóng. Và rồi bọn cầm quyền Bắc Kinhsẽ phải cúi đầu tạ lỗi trước nhân dân, như tên thủ tướng chết họ Chu đã phải cúi đầu xin lỗi các oan hồn tử sĩ Trung Quốc đã chết ức ở gò Đống Đa ngày nào, vì buộc phải tuân lệnh những tên trùm bành trướng cũ..

Đ Á N H ! ! !

Lại có câu hỏi:  Sao không tìm cách nói chuyện phải quấy trước, rồi đánh cũng chưa muộn ?

Mỗi người mỗi cách đánh, tôi không cản. Nhưng khi nhà cầm quyền Bắc Kinh cứ vênh vênh lè cái “lưởi bò” gớm ghiết của nó ra để dọa hết người nầy đến người khác thì nói chuyện với nó chính là nói chuyện với cái đầu bò về cái lưởi bò.

Nhưng đánh lúc náo ?

Chậm nhất là khi bị chúng đánh. Nghĩa là ngay bây giờ. 

Bởi chúng đã ngoạm hết Hoàng Sa của chúng ta rồi đó. Và dơ dáy làm bậy ở một số đảo ở Trường Sa. Liên tiếp nhiều đợt chận bắt ngư dân của chúng ta trên chính vùng biển của mình. Và đang tìm cách cướp hết tài nguyên các thứ ở Biển Đông của ta và các nước…

Lại còn đạo quân thứ 5 của chúng sờ sờ ngay trong nhà của chúng ta nữa. Không đánh để chúng đặt mìn phá nát ruộng đồng sông núi, bàn thờ, mồ mả tổ tiên, và cái nôi con đỏ của chúng ta sao ? Lại còn những kẻ vô tình hay cố ý nối giáo cho chúng nữa….

ĐÁNH ! ! !

Chỉ có răng hay tay không cũng đánh. Và ngay bây giờ.

Có mấy thứ NÓI KHÔNG với chúng cũng là ĐÁNH:

KHÔNG mua hàng Trung Quốc,

KHÔNG bán hàng Trung Quốc,

KHÔNG đi chơi Trung Quốc,

KHÔNG xuất bất cứ thứ gì sang Trung Quốc,

KHÔNG đến các phòng khám bệnh của Trung Quốc,

KHÔNG qua lại làm ăn dưới bất cứ hình thức nào với Trung Quốc,

KHÔNG lấy chồng Trung Quốc. Và còn nhiều cái KHÔNG khác nữa…

Biết NÓI KHÔNG với Trung Quốc tức là ĐÁNH rồi đó. Mà ai ai cũng đánh, mọi người già trẻ gái trai lớn nhỏ đều đánh. Không chờ ai ra lệnh. Không cần ai cho phép. Không sợ ai ngăn. Có ngăn cũng không sợ.

Còn kẻ nào đã lỡ vì hám lợi trước mắt mà bán ruộng, bán vườn, bán hoa mầu, bán mặt nước … cho Trung Quốc thì tạm thời hãy để lương tâm họ xử. Nhưng ít nhất là truy cho ra những kẻ đã thả cửa cho lũ giặc vào nhà để tối thiểu nọc ra mà cho mấy roi vô đít.

Và kẻ nào chần chờ, nhút nhát, chưa nói đến có mưu mô toan tính gì, bất cứ ở đâu , cấp nào, thì ít nhất , trong nhất thời, là đẩy ra sau lưng. Sức dân là sức trời , mọi người nên nhớ vậy./.

HNN

* Hồ Ngọc Nhuận, cựu Gíam Đốc chính trị nhật báo Tin Sáng-Uỷ viên TW Mặt Trận Tổ Quốc VN, Phó chủ tịch Ủy Ban Mặt Trận Tổ Quốc TP.HCM. Thời trước 1975, ông thuộc “Lực lượng thứ Ba”. Ông từng tham gia ký tên trong bản TUYÊN CÁO VỀ VIỆC NHÀ CẦM QUYỀN TRUNG QUỐC LIÊN TỤC CÓ NHỮNG HÀNH ĐỘNG GÂY HẤN (Ba Sàm/26-06-2011). 

Advertisements

173 phản hồi to “1186. Đ Á N H ! ! !”

 1. Tiến said

  Cái NGU và MÊ MUỘI của Hồ ngọc Nhuận là đã đánh phả nền Dân Chủ non trẻ nhưng HỢP PHÁP của Miền Nam trước kia, đã tiếp tay cho Mặt Trận GPMN rước chủ thuyết Mác-Lê vào nhà, NAY CÒN HÔ HÀO “đánh đấm” , KHÔNG HỔ THẸN VỚI LƯƠNG TÂM và sám hối trước Nhân Dân sao kìa ?!?!?

  BS: Kẻ đáng hổ thẹn là kiếm chuyện bới móc quá khứ, cố tình bất chấp sự thay đổi hướng thiện, kể cả sám hối của người khác.

  • Tiến said

   Nếu BS chắc chắn HN Nhuận từ bỏ cái ác để HƯỚNG THIỆN một cách chân thành, nhân dân Miền Nam sẽ phần nào thứ tha.

 2. chính said

  Thật ngạc nhiên khi nghe ông ca ngợi bà Lê Hiền Đức. Tôi biết trong số đứng đầu đám biểu tình ở Hà Nội có mấy anh chị nổi tiếng là Lê Hiền Đức, Nguyễn Xuân Diện, Phương Bích và mấy tay nữa, tuy nhiên đây cũng chỉ là những tên […]
  Ông ca ngợi bà ấy, tôi đủ biết ông là ai

  • KL said

   Bạn mỉa mai (hay chửi, trong ngoặc chấm chấm?) những người ấy, tôi cũng biết bạn là ai!
   Tôi có biệt tài nhận diện lũ bán nước một cách chớp nhoáng!

   • Hiền Giang said

    Thưa bác KL! Một trong những khẩu hiệu của những người biểu tình phản đối TQ xâm lược gần đây có khẩu hiệu “ĐẢ ĐẢO BÈ LŨ HỒ CẨM ĐÀO!”

  • Dế Mèn said

   Bác Chính à, đây là trang mạng của bọn phản động, bác vào làm gì để rồi đọc, rồi sôi gan lên mà chửi con nọ con kia … chi cho mang tiếng cái nhà bác là thất học, thiếu văn hóa? Còn nếu bác được cấp trên phân công vào đánh phá thì em xin can bác đừng làm. Đất nước mình, dân mình bây giờ ở đâu đâu cũng đầy phản động. Bác đánh phá làm sao nổi. Coi chừng mà điên lên rồi bị tai biến mạch máu não thì khổ. Tiền nhà nước cho, bỗng lộc bác kiếm được đương khá, tại sao không tối tối nhậu rả rích với các em quần hồng má phấn cho vui thú xuân tình?

 3. chính said

  Nghe qua đã thấy tiếng của binh đao rồi nhỉ

 4. Ho Nam Hai said

  Không hẳn ” hàng chục vạn gián điệp người Trung Quốc và nội gián người Việt Nam nằm vùng từ nhiều năm qua trên tất cả các cơ quan công quyền và các vùng miền từ biên giới hải đảo đến thủ đô , Sài gòn và các thành phố…” Mà hơn 40 năm trước, nhà thơ Chế Lan Viên đã nhìn thấy:
  ” Bác Mao nào ở đâu xa,
  Bác Hồ ta đó chính là bác Mao”
  Và hơn 10 năm ở Bộ Chính Trị, với hai nhiệm kỳ làm Tổng Bí thư Nông Đức Manh (là con ai) kết hợp với Hồ Cẩm Đào (Hồ là họ ai) xây dựng mối quan hệ Việt- Trung “4 tốt + 16 chữ vàng” theo lời cha ông để lai “Sống làm việc theo gương Hồ Chí Minh”.

  Sự thật sót sa là vậy.

 5. Năm Darwin said

  Bác Hồ Ngọc Nhuận à! Bác và 42 trí thức nhân sĩ lần này đi đúng đường rồi đó.

  “trăm năm bia đá thì món, ngàn năm bia miệng vẫn còn trơ trơ”. “Cọp chết để da, người ta chết để tiếng”. Các bác đều là trí thức, biết điều đó mà!

  Cố lên các bác nhé! Hy vọng đây không phải là bước đầu tiên (và là) cuối cùng của các bác.

  • Tiến said

   Anh Năm à! dù hô “ĐÁNH ” là đúng ý Dân, nhưng Nhuận lại là kẻ phản bội nền Dân Chủ ( của Miền Nam truoc 75)…. NÊN KHÔNG XỨNG ĐÁNG, NHÂN DÂN MIỀN NAM KHÔNG BỎ QUA NHỮNG SAI LẦM TO LỚN CỦA NHUẬN, H.T.MẪM, LE CONG CƠ, LE CÔNG GIÀU…L.H.ĐẰNG và rất nhiều Ngu thức nữa.

 6. Dân Ngu nói said

  Đôi lời cùng bạn BS:
  Bạn BS ạ,không biết bạn có phải là người thành lập trang web này hay không? Tôi khuyên bạn khi muốn phê phán một ai,bạn nên chịu khó đọc cho kỹ, xem nội dung bài viết người ta viết cái gì, hàm ý người ta muốn nói lên vấn đề gì? Chứ bạn góp ý bài viết của tôi :
  Trích:
  BS: Đến lúc này mà vẫn bị thói cay cú chuyện xưa để kiếm chuyện bới móc làm lú cái đầu thì không ngẩng đầu lên được. Còn nếu vờ vịt thì khỏi phải nói.
  ———————————————–
  Bạn cho rằng tôi “cay cú chuyện xưa để kiếm chuyện bới móc,tôi chỉ hỏi bạn rằng thì là mà,tôi kiếm chuyện với ai,với bác LHĐ hay bác Hồ Ngọc Nhuận hay là “Lực lượng thứ Ba” nào đó? Nói thật với bạn trước năm 1975 được sống dưới chế độ VNCH tôi chỉ là học sinh lớp 7 lớp tám,tôi rất vô tư, chỉ biết lo ăn học,vì nhà trường thời đó chả bao giờ nhồi nhét cho chúng tôi môn học chính trị bao giờ,mà tôi cũng chả bao giờ quan tâm đến chính trị,chính em vì cả,tôi cũng chả biết các bác LHĐ,HNN,HTM…v..v…. và cái “Lực lượng thứ Ba” đó là gì?
  Rồi khi đất nước hòa bình độc lập năm 1975 sau khi học xong, tôi lao vào cuộc sống mưu sinh rất khắc nghiệt, trong một nền kinh tế đất nước lúc bấy giờ thật nghèo nàn và lạc hậu vào bật nhất thế giới,thì còn thời giờ đâu mà biết đến các bác thuộc “Lực lượng thứ Ba” đó là gồm những ai?Vậy mà bạn bảo rằng tôi tôi “cay cú chuyện xưa để kiếm chuyện bới móc,vậy thì các bác LHĐ,HNN,HTM…v..v…. và cái “Lực lượng thứ Ba” đó, có liên quan gì đến tôi đâu mà tôi phải “cay cú chuyện xưa để kiếm chuyện bới móc” như lời đánh giá của bạn dành cho tôi phải vậy không bạn?
  Chẳng qua là một vài năm gần đây Internet phát triển, tôi mới có điều kiện vào các trang mạng xem tình hình đất nước, thấy một vài bác tiêu biểu như bác Lê Hiếu Đằng phát biểu lúc đầu tôi nghe thật hay,tôi nghĩ ít ra đất nước này cũng còn được những người như bác ấy.Nên tôi thử tìm hiểu thì mới biết các bác ấy, ngày xưa một thời là sinh viên miền Nam, đứng lên đấu tranh với chính quyền VNCH lúc bấy giờ,các bác ấy không sợ tù đày,không sợ hy sinh mạng sống của mình cho lý tưởng của các bác ấy?
  Vậy mà hôm nay được sống trong một đất nước hòa bình,đất nước VN còn muôn vàn khó khăn,”tham ô, tham nhũng” tràn lan, không thiếu gì những bất công trong trong cái xã hội mà các bác ấy đang lãnh đạo, vậy mà từ năm 1975 cho đến năm 2005, tôi có thấy các bác ấy đấu tranh trước những “sai trái bất công” đang diễn ra hàng ngày trước mặt các bác ấy đâu?
  Đùng một cái vài năm gần đây, khi các bác ấy thôi giữ chức vụ, thì các bác ấy lại “thích phát biểu và toàn là phát biểu”, mà nói thật càng nghe các bác ấy phát biểu, thì tôi càng thấy ngán ngẫm cho “nhiệt tình nói có cân nhắc, nói có lựa chọn, các bác ấy biết khéo giữ mồm giữ miệng” ,xem mình phát biểu như vậy có “đụng chạm hoặc vô tình phạm húy hay không”? Nói thật với bạn trong suy nghĩ của tôi, ngày xưa các bác ấy chắc “là Hùm,là Hổ”, vậy mà hiện nay các bác ấy được đảng “thuần hóa” các bác ấy trở thành “cừu” mất rồi bạn ạ?
  Tôi hơi mất thời giờ để giải thích cho bạn hiểu lập trường của tôi về các bác ấy,tại sao cùng thời với các bác ấy tiêu biểu như anh em Huỳnh Nhật Hải,
  Huỳnh Nhật Tấn,hay bác gái Lê Hiền Đức …v..v…,tôi rất kính trọng từ nhân cách, cho đến những việc làm cụ thể của các bác ấy đối với dân với nước?
  Còn những bài góp ý của tôi trên cái diễn đàn ABS này, về các bác như bác LHĐ,HĐN, Hồ Ngọc Nhuận….v..v…nói thẳng ra để bạn BS nói riêng và những bạn khác đánh giá về tôi nói chung,phần nào hiểu được cái thâm ý trong những bài góp ý của tôi,là tôi muốn dùng kế sách “Khích Tướng” để làm cho các bác ấy nên “lời nói đi đôi với việc làm”,nên biết kết hợp với những trí thức miền Bắc, cũng như tranh thủ một số lãnh đạo hiện nay còn sót lại “cũng có tâm có tầm” với đất nước,nhưng do bị yếu thế đang chờ thời cơ thuận lợi, đứng lên quét sạch bọn con cháu “trần ích tăc,lê chiêu thống”, cũng như bọn bá quyền TQ ra khỏi bờ cõi,thì cái Đ Á NH ! ! !đó mới “thật triệt để và thắng lợi”?
  Ngoài ra tôi chẳng có “vờ vịt thì khỏi phải nói”như lời bạn quy kết cho tôi? Vậy mà một người như bạn BS lại “không đủ khả năng”, hiểu được cái thâm ý đó trong những bài góp ý của tôi, thì nói thật tôi hơi khó hiểu cho cái “hiểu biết thô thiển” của bạn” về tôi,thì nói gì đến các bạn khác?
  Nói thật với bạn đất nước VN ta hiện nay rất cần những vị “Tướng tiên phong” có cái đầu thông minh,sáng suốt,”có tâm, có tầm” với đất nước,dám hy sinh nếu cần, để cho giới trẻ ngày nay nhìn vào mà noi theo.Chứ còn nhìn các bác LHĐ,HNN,HTM…v..v…. chỉ bày tỏ lòng yêu nước mà phải làm đơn “xin cho tôi được yêu nước”, thể hiện cái “tinh thần bạt nhược”, càng làm cho lớp trẻ ngày nay mất niềm tin về các bác ấy mà thôi?Hay như cách Đ Á NH ! ! !
  Thô thiển như Hồ ngọc Nhuận *, thì khác nào đâm đầu vào cho “xe lữa cán”?
  Một khi tôi đã diễn giải thẳng thắng ý kiến đóng góp của mình, thì tôi cảm thấy cái diễn đàn ABS này không còn mấy hứng thú, để tôi vào đây thảo luận hoặc đóng góp ý kiến,còn đánh giá về tôi như thế nào là tùy các bạn,xin chào.

  • Hahien said

   Xin dẫn lại lời bác:

   “…vậy mà từ năm 1975 cho đến năm 2005, tôi có thấy các bác ấy đấu tranh trước những “sai trái bất công” đang diễn ra hàng ngày trước mặt các bác ấy đâu?”

   Cứ theo lý luận này của bác thì những ai mà từ năm 1975 cho đến năm 2005 mà không “đấu tranh trước những “sai trái bất công” ” thì từ năm 2006 trở đi không có tư cách gì để “đấu tranh trước những “sai trái bất công” ” nữa à? Chỉ riêng ý kiến này của bác đã cho thấy bác có tấm lòng rất hẹp hòi rồi.

   Trong hoàn cảnh hiện nay, điều cần nhất là quy tụ mọi con người đã và đang nhận thức ra sự thật, tiến bộ bất kể suy nghĩ, nhận thức, hành động, địa vị của họ trước đây ra sao bác ạ.

   • skidrow said

    phải nói là cháu rất muốn đọc những com của bác Hà Hiền. Bác lên tiếng lần nào là cô đọng,xúc tích.làm người khác hiểu đc vấn đề luôn.

   • Hahien said

    Cũng nhân ý kiến của bác chỉ trích những người như ông Hồ Ngọc Nhuận là chỉ “thích phát biểu và toàn là phát biểu”, vì không chỉ có bác mà khá nhiều người cũng hay phê phán những người có tư tưởng tiến bộ là “chỉ nói, chẳng thấy làm gì”, còm sĩ tôi xin có ý kiến như sau:

    1) “Nói” cũng như “viết” nếu hiểu rộng ra thì cũng là động từ chỉ một hành động của con người. Nếu nói phét, nói láo, nói dối, nói một đằng làm một nẻo là hành vi xấu thì nói ra những điều tốt để đánh thức lương tâm và trách nhiệm công dân cũng là một “việc làm” tốt, rất đáng hoan nghênh chứ. Đấy là chưa nói đến việc có người cả đời chỉ làm mỗi nghề nói (như nghề thầy giáo) hay nghề viết (nhà báo, nhà văn chuyên nghiệp). Cứ theo quan điểm “nói” không phải là “làm” thì mấy ông thầy giáo là những người ăn hại, vô tích sự vì không làm gì bao giờ à?

    2) Ngoài việc “nói” là việc làm có tính đặc trưng nghề nghiệp (như nghề thầy giáo), “hành động nói” để thể hiện quan điểm cá nhân thuộc về quyền tự do phát biểu chính kiến. Riêng về “quyền nói” này mà được phát huy đầy đủ thì nó sẽ mang đến sức mạnh rất to lớn để thúc đẩy xã hội dân sự phát triển lành mạnh chứ đừng nghĩ đơn giản rằng “nói” thì chẳng có tác dụng gì!

    Những chính thể độc tài luôn luôn sợ hãi và tìm cách ngăn cấm quyền tự do phát biểu, tức là QUYỀN NÓI. Nếu “nói” mà chẳng nên cơm cháo gì thì bọn độc tài đã chẳng lo sợ đến mức phải ngăn cấm và hạn chế như thế!

    Quyền biểu tình, quyền tự do báo chí mà cả thế giới tiến bộ đang đấu tranh chính là QUYỀN NÓI đấy. Nếu “nói” mà chẳng có tác dụng gì thì ai đi đấu tranh làm gì?

  • Thằng Mõ Úc Châu said

   Bạn Dân Ngu Nói mến,
   Bạn đã cố gắng trải cả tấm lòng ra như vậy mà vẫn có người không hiểu, hay không muốn hiểu thì cũng đành bó tay thôi !!! Chúc bạn may mắn và đừng nản lòng dưới mọi tình huống xảy ra trong đời sống ô trọc này !

   • Dân Ngu nói said

    Cám ơn bạn đã hiểu tôi,chúc bạn thành công trong cuộc sống còn nhiều khó khăn như hiện nay,chào bạn.

  • Dan Ngu nói said

   bạn HaHien ạ,một lần nữa tôi khuyên bạn hãy đọc kỹ và suy nghĩ cho kỹ khi góp ý vấn đề gì,trong bài viết trên tôi đã nói thẳng với bạn BS rằng, thì, là,mà, tôi đã dùng kế “khích tướng”.Vậy mà bạn lại bắt bẻ câu nói của tôi,nếu như bạn chưa đủ khả năng hiểu được kế “khích tướng” là gì?Thì tôi khuyên bạn hãy về mở lại các sách vở xem các bậc tiền nhân của chúng ta sử dụng kế “khích tướng” là như thế nào?Nếu như bạn xem mà chưa đủ khả năng hiểu, thì cứ lên cái diễn đàn này nhờ tôi mở mang kiến thức để hiểu thế nào là kế “khích tướng”?Chào bạn.

   • Hahien said

    Tôi nghĩ, muốn khích được tướng thì trước hết mình phải chứng tỏ là không bị khích bởi một ai.

    Bạn “khích tướng” chưa biết có thành công hay không nhưng cái còm trả lời này lại chứng tỏ bạn đã “nóng máu” vì bị khích rồi đấy cho dù có thể bạn là “bố tướng”!

    Rất muốn học hỏi những điều hay ho hơn từ bạn.

    Thân mến

    🙂

   • Hiền Giang said

    Thưa bác Hahien và bác Dan Ngu nói ! Tôi cũng không có điều kiện để đọc hết các phản biện của các bác với bác Dan Ngu nói nên chỉ đọc nhanh, lướt đến đoạn cuối thì thấy các bác hình như đã bắt đầu hiểu nhau thì phải.
    Hì hì nếu tôi không hiểu đúng xin các bác cho hai chữ “Đại xá”, Thanks!

  • Hiền Giang said

   Thưa bác Dân Ngu nói! Đọc hai bài viết của bác tôi có cảm giác lập trường của bác cũng là ĐÁNH, còn việc bác phản biện là do bác thấy thực tế cũng như trong bài viết có những vấn đề cần phải phản biện chứ bài viết đó không có can hệ gì đến lập trường của bác.
   Nói thật tình thì bài viết của bác phần vì dài, phần lại có những vấn đề mà nhiều bạn đọc ở đây cũng không tường tận (trong đó có tôi). Trong bối cảnh TQ leo thang từng bước từ gây hấn đến xâm lược dân tình không thấy an tâm khi thấy phản ứng của Đảng và Nhà nước, nhất là lại thấy Nhà nước tập trung vào trấn áp phong trào biểu tình yêu nước do vậy bài viết của bác dễ làm cho mọi người hiểu sang ý khác mà có thể dẫn đến “không đủ khả năng” hiểu được cái “thâm ý” nào đó trong những bài góp ý của bác.
   Xin bác bớt nóng, diễn đàn ABS hồi nào tới giờ vẫn là nơi được nhiều bạn đọc đặc biệt hâm mộ, yêu mến và gắn bó, là nơi mà ở đó mọi người có thể dễ dàng, nhanh chóng tìm được rất nhiều thông tin đa chiều, cũng là nơi để mọi người tự đánh giá, thử thách mình và học hỏi về kiến thức, lối sống, cách ứng xử, v.v. cũng như để mọi người chia sẻ một cách nhanh chóng những hiểu biết, quan điểm của mình. Dù bác đã viết “tôi cảm thấy cái diễn đàn ABS này không còn mấy hứng thú, để tôi vào đây thảo luận hoặc đóng góp ý kiến,còn đánh giá về tôi như thế nào là tùy các bạn” nhưng tôi lại có cảm giác là do bác nóng thôi chứ riêng tôi thì vẫn mong muốn lại được đọc các ý kiến đóng góp và thảo luận của bác.

   Nếu tôi có viết điều gì không đúng với bác xin bác bỏ qua, có thể những điều tôi viết ra đây cũng không được bác và mọi người tán đồng nhưng tôi cũng không vì thế mà không vui đâu ạ.

 7. HA LE. PRAHA said

  hom nay di lam phong su ve cong dong bac sec. toi co hoi lop tre. khi trung quoc xam luoc cac ban co ve cam sung ko. la thay tat ca deu noi, se ve ngay lap tuc giet sach bon tau. the moi biet dan ta co long yeu to quoc biet nhuong nao….DANH…DANH CHO CHUNG NAT DAU TRUNG NAM HAI. BANG NHIEU CACH…THANH LAP CAC TRUNG DOAN CAM TU MANG BOM LAO VAO TAU GIAC.,. YET KIEU DA LAM THE NAO, TA LAM THE AY. NGAY BAY GIO DANH NHU TAC GIA CUNG HAY DAY….DANH….DANH….DANH…DA DAO TRUNG QUOC XAM LUOC…DA DAO NHUNG TEN VIET GIAN BAN NUOC….DANH…DANH..

 8. nghe 2 chữ Trung Quốc mà muốn ói quá

 9. NAM ĐẾ said

  HAI PHONG – Nước ngoài ai cũng quan tâm , hỏi Ngài Nguyễn Phú Trọng cùng cái ĐCSVN đã lo gì , hay chỉ sợ và lo đàn áp Nhân Dân Biểu Tình chống tàu ? Nước mất nhà tan vì phương cách bẩn của giặc tàu đến nơi không lo , lo cho cái ghế cùng lo cho cái định hướng XHCN vớ vẩn ! Nếu Các Ngài chỉ lo cho cái chỗ kiếm lợi riêng cho bản thân , xin đứng sang bên đừng cản bước Nhân Dân , Đừng coi thường Nhân Dân vì biết đưa Đảng lên , thì cũng biết cách chôn Đảng xuống !

 10. DÂN OAN said

  PHẢI LÊN TIẾNG

  Ngay khi Đãng và nhà nuớc không bảo vệ đuợc dân chĩ đi tuớc đoạt đất đai, nhà cưả dân nghèo khắp nuớc ,nhắm mắt giả vờ làm ngơ để kẻ xâm lăng vào cuớp cuả , giết dân lành rồi
  ào ạt tràn vào mà nguợc lại đi ôm hôn,đấm bóp, ân ái gọi nhau là “đồng chí ” với kẻ thù cuả nhân dân.

  Đây là một sĩ nhục, một phản bội chưa từng có trong lịch sử Việt nam.

  Nhân sĩ , trí thức nghĩ gì ? Thanh niên sinh viên nghĩ gì ?
  Đã đến lúc phải lên tiếng , phải hành động truớc cơn nguy ngập này chưa ? .

 11. Chính Nghĩa said

  không đánh..quyết tâm không đánh…vì mọi vị lãnh đạo trung ương ai mà không có vai chuc tỷ bây giờ mà đánh thì phải thân MỸ.,,mà thân vơi MỸ thì chế độ chắc chắn sụp đổ các vị lãnh đạo đảng và nhà nước sẽ mất chỗ kiếm ăn nguy cơ bị nhân dân xử tội..phải đền mạng trả nợ máu và nước măt cho nhân dân…thà chịu nhục với lịch sử với dân tôc để tha hồ bóp hầu bóp cổ tham nhũng cướp bóc tân xương tủy của nhân dân …QUYẾT TÂM..QUYẾT TÂM..

 12. Dương Đức Thắng said

  Hoan hô cái hội võ mồm!
  Mặt như đit Nhái lại còn lên gân
  Nay mai khi Tổ quốc cần
  Chỉ sợ lúc ấy lẹ chân tẩu rồi…

  • đức thịnh said

   Nay mai khi Tổ quốc cần
   Chỉ sợ lúc ấy lẹ chân tẩu rồi…
   ——————————–
   Đức thắng chỉ là đồ tồi
   một đêm mẹ ngứa L lồi việt gian
   làm trai đất nước gian nan
   giúp thì chẳng giúp phá ngang thế à !???

  • Khi Ong Ho Ngoc Nhuan ngang nhien tranh dau giua Sai Gon chong My,thi cha con giong ho thang Dut Thang tron chui tron lui o dau dau.Bay gio lai gao thet che Ong HNN la ‘mat xanh nhu…” Ten Thang nay suy bung ta ra bung nguoi.Bo con ten Thang nay,xach dep cho Ong HNN chua xung.

  • anh bốn sàm said

   đức cống cũng như những em khác thì hay to mồm ngêu ngao mà rằng:
   “ai cũng đi biểu tình, ra đảo biết dành phần ai”
   ok ! đây nói cho rõ mà sáng mắt sáng lòng nhé ! những người biểu tình hay những người không biểu tình mà còm trên đây không phải ai cũng núp lùm như chú đâu ! khi có biến sẽ liều mạng đấy , máu lắm chứ không có đùa ! ở cái xứ này bức xúc đã đỉnh điểm ! ra đường đụng một chút đã đánh nhau chí mạng thì huống chi những tình huống chọc tức đến mức không thể kiềm chế ! không hiểu em đức cống trải qua những cơn giận dữ kiểu đó chưa ? khi giận dữ người ta chẳng còn biết đến sợ là gì !
   nhưng đến lúc đó thì xin lỗi những hạng như chú và những em hay nhạo báng kiểu lối nói đó sẽ bị ăn tát hoặc ăn đạp đấy ! nhớ cho kỹ !
   tôi xin lỗi vì thô lỗ nhưng những kiểu ăn nói lếu láo chọc giận đó cần phải đốp chát như vậy tụi nó mới thôi đi !

  • anh bốn sàm said

   bổ sung thêm ! thường những cái còm kiểu đức cống và những kẻ muốn yên thân thường rất hèn, chúng sẽ chạy đầu tiên khi có biến ! đến cái còm chúng còn không dám ! tôi dám cá rằng đức cống và bọn hồng vệ binh là 1 lũ hèn nhát sợ chết nên lúc nào cũng phải cố gắng tìm cách làm suy yếu tinh thần ! chính chúng là những kẻ sẽ trốn vào ống cống đầu tiên và chính tôi sẽ là kẻ lôi đầu chúng từ cống và đống rác để đập như đập chuột chết ! và giá mà tôi biết cái thằng đức cống là ai thì tôi sẽ đập nó trước tiên !
   còn những ai chủ hòa nếu thích yên phận thì cứ lo tẩu tán ra nước ngoài hay lên núi ở chưa muộn không nên vào đây phân tích lăng nhăng đủ thứ nào là thì là mà bởi 1001 thứ. Ngày xưa VN lạc hậu, dân số còn ít hơn bây giờ vậy sao người xưa lại có được hội nghị Diên Hồng máu lửa ? còn bây giờ ? yếm thế vậy sao ? vì cơm áo gạo tiền ? sợ chết ? ra đường thấy trung quốc đi nghênh ngang ăn to nói lớn cũng không dám nhìn chỉ lỉnh đi thì đủ biết hèn yếu rồi ! bình thường thì dân vn sống cũng có vui vẻ gì khi đủ thứ phẫn nộ trên đời, không có chiến tranh thì ra đường đã đủ đầy rẫy bạo lực rồi ? tại sao lại còn né tránh ? né tránh được bao lâu ?

   đã đến lúc này tôi không theo phe hòa ! máu lửa rồi ! đánh bằng mọi thứ có thể có chỉ chờ tín hiệu !

  • sát thát said

   đây là quân xanh bên bọn bkav

 13. Góc Mía said

  ĐỪNG IM TIẾNG MÀ PHẢI LÊN TIẾNG

  Trường Sa là máu của ta,
  Hoàng Sa là thịt của ta,
  Đất nước ta là xương là máu ông cha để lại,


  ĐỪNG IM TIẾNG MÀ PHẢI LÊN TIẾNG khi quân thù vào cướp Quê Hương, đoàn kết lại tiêu diệt bá quyền thâm độc vô biên…
  ĐỪNG IM TIẾNG MÀ PHẢI LÊN TIẾNG khi quân thù giết hại dân ta
  Dòng máu Việt đã đổ chan hoà trên biển nước ta…

 14. Góc Mía said


  Vận nước trong tay ta
  Là quyền của quân dân ta

  Ðánh cho cùng dù mình phải chết
  Ðể mai này về sau con cháu ta sống còn

  Tác Giả: Cục Chính Huấn VNCH

  1)
  Một cánh tay đưa lên
  Hàng ngàn cánh tay đưa lên
  Hàng vạn cánh tay đưa lên
  Quyết đấu tranh cho một nền hòa bình công chính
  Ðập phá tan mưu toan, đầu hàng cái quân xâm lăng
  Hoà bình phải trong vinh quang
  Ðền công lao bao máu xương hùng anh

  Nào đứng lên bên nhau
  Nào cùng sát vai bên nhau
  Thề nguyền với vung tay cao
  Quyết đấu tranh đến khi nào đạt thành mong ước
  Vận nước trong tay ta
  Là quyền của quân dân ta
  Tình đoàn kết quê hương ta
  Chận âm mưu chia cắt thêm sơn hà

  ÐK:
  Quyết chiến Thề quyết chiến ! Quyết chiến!
  Quyết không cần hoà bình đen tối
  Chẳng liên hiệp ngồi chung quân bán nước vong nô

  Quyết chiến Thề quyết chiến ! Quyết chiến!
  Ðánh cho cùng dù mình phải chết
  Ðể mai này về sau con cháu ta sống còn

  2)
  Vận nước đang vươn lên
  Hàng ngàn chiến công chưa quên
  Hàng vạn xác quân vong nô
  đã chứng minh cho sức mạnh hào hùng quân dân

  Thề chớ bao lui chân.
  Ngồi cùng với quân xâm lăng
  Ta thà chết chớ không hề lui

  Quyết không hề phản bội quê hương (2)

  • Thằng Mõ Úc Châu said

   Một bản nhạc rất hay, có thể dùng để kêu gọi tình đoàn kết “QUÂN & DÂN” chống giặc ngoại xâm trong mọi thời đại.

 15. Khách said

  HùngM
  trong 06/08/2012 lúc 15:31
  Thế DV có biết là bây giờ mà
  chỉ cần 1 hành động quá khích
  thì chiến tranh sẽ nổ ra. Chiến
  tranh thì ai khổ? Ai đổ máu? Ai
  phải đứng ở nơi hòn tên mũi
  đạn.
  Tất nhiên hành vi đê hèn và
  bẩn thỉu của tụi bành trướng,
  của giới quân phiệt TQ cả thế
  giới, những lực lượng chính
  nghĩa yêu hoà bình đều căm
  ghét và cực lực phản đối.
  Nhưng nếu ta lại cứ xách súng
  mà bắn bọn nó trước thì khổ
  lắm ông à. Tất nhiên nếu nó
  đánh mình thì sao mình chịu
  đứng yên được. Lúc đó thì
  chẳng cần phải hô hào đâu. Sợ
  gì cơ chứ.
  ——————–
  Thế thì , theo ông bạn này khựa có vào phòng khách cũng khoan bắn mà đợi nó vào phòng ngủ với vợ con mình mới chịu siết cò? Lại một lập luận dùng ”khổ nhục kế’ của bọn bán nước. Chiến tranh là điều không một ai muốn vì sự tàn khốc của nó. Người dân VN, hiểu hơn ai hết nên không thích chiến tranh. Nhưng không vì thế mà sợ chiến tranh, họ sẵn sàng chiến đấu dẫu biết rằng đó là cuộc chiến không cân sức để bảo vệ những giá trị thiêng liêng của Tổ Quốc như ông cha ta đã từng làm suốt hàng ngàn năm qua. Suốt quá trình hàng ngàn năm dựng nước và giữ nước đã có lúc nào VN ta mạnh hơn Tàu? Không, lúc nào chúng cũng đông và mạnh hơn VN nhiều lần. Kết qủa ra sao thì ai cũng biết. Không lẽ Lý Thường Kiệt, Trần Hưng Đạo, Lê Lợi, Quang Trung Nguyễn Huệ,… không thương dân, không biết chiến tranh là chết chóc, đau thương khi kêu gọi toàn dân đứng lên để đánh đuổi ngoại bang xâm lược? Nếu ông cha ta cứ nghĩ như bọn bán nước thì ngày nay làm gì còn nước VN để chúng bán cho khựa. Còn nếu cho rằng đợi khựa nổ súng trước mới bắn trả là lối ngụy biện trơ tráo. Vì khựa việc quái gì phải nổ súng khi nó đã vào nhà đánh đập người trong nhà, cướp lấy tài sản trong nhà mà ai cũng im re? Hoàng Sa-Trường Sa có phải là của VN? Ngư dân VN không phải là người nhà? Ngư trường, mỏ dầu khí ở thềm lục địa VN không phải là tài sản của quốc gia? Đúng không? Đây rõ ràng là lập luận của bọn mãi quốc cầu vinh. Lúc nào cũng rêu rao vì hoà bình vì sự yên lành của người dân. Đúng là người dân VN rất yêu hoà bình nhưng không phải là thứ hoà bình gỉa hiệu mà bọn cướp nước và tay sai lúc nào cũng đem ra mị dân hầu bào chửa cho những hành động sai trái của chúng.

  • Dân Việt said

   Thưa bác Khách! Em cũng có câu này muốn nói với bác HùngM:

   “Đành rằng thế mình yếu,
   Phải thế nọ, thế này.
   Nhưng ở đời, con ạ,
   Mềm nắn, rắn buông ngay”

   (Tr ích bài thơ “Mắng con” của Thái Bá Tân)

 16. Bicabo said

  Nó dồn mình tới chân tường rồi phải đánh cho nó thấy. Nếu không dám mà đưa ra lý do sợ nhân dân đầu rơi máu đổ thì quăng mẹ cái quân đội vào tủ đi, để lại CA giữ trật tự thôi, chứ nuôi quân đội tốn kém để làm gì khi đất nước lâm nguy không thấy thể hiện là mình có quân đội gì cả. Hình như gần 1 triệu quân thì phải.

 17. Hahien said

  “…Cứ bảo khôn ngoan, khéo léo nhưng cứ để bọn giặc được đà ngày càng lấn tới như thế này có khi mới làm cho nguy cơ chiến tranh đến gần hơn và tàn khốc hơn chứ đừng bảo là tránh được chiến tranh. Không biết chừng những chính sách quá nhu nhược làm phương hại đến thể diện quốc gia như hiện thời mới tạo tâm lý quyết chiến cho bọn giặc, mới khuyến khích chúng đánh, mới làm cho nguy cơ chiến tranh đến gần hơn bao giờ hết với thế bị động thuộc về chúng ta.”

  http://hahien.wordpress.com/2011/05/28/nhun-nh%C6%B0%E1%BB%9Dng-qua-dang-s%E1%BA%BD-c%E1%BB%A7ng-c%E1%BB%91-tinh-th%E1%BA%A7n-quy%E1%BA%BFt-chi%E1%BA%BFn-c%E1%BB%A7a-k%E1%BA%BB-xam-l%C6%B0%E1%BB%A3c/

 18. quần chúng said

  Theo tôi “Đánh” chưa phải là thượng sách, dù có lúc phải dùng. Thượng sách là làm thế nào để Trung quốc nhanh chóng, càng sớm càng tốt tan rã, chia năm xẻ bẩy thành những nước cộng hòa độc lập, theo chế độ dân chủ, đa nguyên, đa đảng. Như thế mới hết nguy cơ chiến tranh xâm lược nước ta. Thực tế bọn lãnh đạo Trung Nam Hải đang tìm mọi cách chống lại xu thế này ở tại chính quốc gia của chúng.
  Việc chúng gây hấn, chiếm Biển Đông của chúng ta là nhằm hai mục đích. Một là để thỏa mãn tham vọng xâm lược ngàn đời của ” tâm lý Đại Hán” dù chưa làm được điều này ngay và chắc chúng không bao giờ từ bỏ tham vọng này. Hai là thúc đẩy tâm lý ” đoàn kết”Trung Hoa khi có chiến tranh để chống lại xu thế phân rã vì nhu cầu dân chủ. Đây đang là điều làm ĐCSTQ đau đầu nhất vì sẽ dẫn tới sự diệt vong của CS nói chung.

  Muốn làm dược điều này, phải chăng chúng ta phải chuyển mình trước? Việt nam phải dân chủ, đa nguyên đang đảng trước để lôi kéo nhân dân Trung Quốc làm theo?

  Nếu đúng vậy thì lực cản là ở trong chính chúng ta!

  • Khánh Tường said

   Bác Quần Chúng ơi, tôi nghĩ rằng không ai muốn xẩy ra chiến tranh cả vì đó là biện pháp cuối cùng để có thể bảo vệ được chủ quyền đất nước. Thượng sách mà bác đưa ra rất tốt nhưng đó là việc nội bộ của T.Q và phải do chính nhân dân T.Q thực hiện chứ Việt Nam mình không thể tác động được đâu bác ạ.

 19. QUANG MINH said

  Thực ra cái câu hỏi ” ĐÁNH ” là gì ?
  -đánh ai ?-ai đánh ?. câu hỏi này hỏi nhân dân bằng thừa vì ND không có súng đạn,
  không có tiền ,quyền ….v…v
  Nhân dân theo tiếng gọi của ” người áo vải ” thì xưa rồi !
  giờ nhân dân đang chờ ” tổ quốc “nói , dù vừa run vừa nói cũng được ;nhưng phải nói !./.

 20. Hoàng Thị Nụ said

  Đúng. Phải đánh. Cứ suy từ số phận bản thân mình ra em cũng thấy cần phải đánh. Em lấy thằng chồng Tàu-đúng hơn là nó mua em-từ năm em 18 tuổi rồi đưa sang Đài Loan đã ngót chục năm. Nó hành hạ em, đánh đập em không khác gì một con nô lệ thời xưa. Nó cậy thế / cao 1.8 m, nặng 110kg /, lấy thịt đè người ức hiếp em làm em không chịu được. Nhiều lần em đã định cho nó một mồi thuốc chuột rồi nhưng sợ nên lại thôi. Lần này em quyết tâm rồi. Nó mà đánh em là em không tha nó và họ hàng nhà nó. Em sẽ quyết tử. Nếu có bom nguyên tử mini em cũng không ngần ngại gì. Em sẽ noi gương Lê Văn Tám, tẩm xăng vào mình rồi đót cháy kho xăng giặc. Em sẽ giật nổ bom nguyên tử mini cho bọn Tàu khốn nạn chết hết đi. Không biết lúc ấy em có được Đảng và Nhà nước ta khen ngợi không nhỉ?.

 21. dt said

  Ngày xưa thì CS còn xúi các vị biểu tình đòi tự do độc lập, ngày nay lại cấm các vị biều tình chống xâm lược.
  Lạ thay !!!

 22. HùngM said

  Các ông nghĩ gì, ở đâu, còn sống được bao lâu nữa mà hô đánh vậy? Các ông giỏi thì ra TS HS mà canh gác. Bao nhiêu năm chiến tranh chỉ có dân lầm than cực khổ, máu chảy đầu rơi chưa đủ sao?
  Các ông chỉ được cái mồm. Hãy để cho dân lành yên ổn làm ăn. Đừn có kích động chiến tranh lại bao nhiêu thằng bé, con bé phải vứt sách vở cầm súng đi làm bia đỡ đạn à? Các ông đã ở trong chiến tranh chưa mà đòi chiến tranh.

  • Dân Việt said

   Vậy theo bác HùngM thì “cam tâm bán nước, cam tâm làm nô lệ” à?

   • HùngM said

    Thế DV có biết là bây giờ mà chỉ cần 1 hành động quá khích thì chiến tranh sẽ nổ ra. Chiến tranh thì ai khổ? Ai đổ máu? Ai phải đứng ở nơi hòn tên mũi đạn.
    Tất nhiên hành vi đê hèn và bẩn thỉu của tụi bành trướng, của giới quân phiệt TQ cả thế giới, những lực lượng chính nghĩa yêu hoà bình đều căm ghét và cực lực phản đối. Nhưng nếu ta lại cứ xách súng mà bắn bọn nó trước thì khổ lắm ông à. Tất nhiên nếu nó đánh mình thì sao mình chịu đứng yên được. Lúc đó thì chẳng cần phải hô hào đâu. Sợ gì cơ chứ.

    • D.Nhật Lệ said

     Kẻ thù đã và đang đánh chúng ta để lấn chiếm đất đai biển đảo
     rồi,bác ạ ! Có điều là chúng gian manh không công khai nhưng
     dần dần chiếm đoạt bằng những thủ đoạn ÂM THẦM,chứ không
     phải “vổ mặt khiến chúng ta không thể phản ứng kịp.
     Do đó,bác ngồi chờ chúng “nổ” trước là vô tình mắc mưu hiểm
     ác của chúng.Hiểm ác chẳng khác gì chuyện thảy 1 con ếch vào
     nồi nước rồi nấu sôi lên từ từ thì con ếch không hề biết nó sẽ bị
     nấu chín vì nồi sắp sôi ! Lẽ nào bác chịu chết như con ếch sao ?

    • anh bốn sàm said

     đợi nó chĩa súng vào đầu rồi mới nói sợ gì cơ chứ chắc lúc đó HungM đã chui xuống cống rồi . Thao lược nhà binh mà để nước đến chân mới nhảy thì lúc đó chỉ còn đường đào mộ mà chôn . Lùi để tiến nhưng cứ lùi mãi sẽ chẳng còn cơ hội nào tiến đâu .
     lâu lâu có những cái còm của những kẻ đầu tôm nghe thật mắc cười không rõ Hung em bao nhiêu tuổi

     • Bicabo said

      Trời, Hùng M chắc mới lên 3 hả? thử hỏi cái nhà ông đang ở với cha mẹ, vợ con ông, cái thằng ăn cướp nó vô nó cướp nhà, đuổi cha mè ông ra ngoài, nó giết con ông, nó hiếp vợ ông trước mặt mà ông cứ tỉnh queo! uhm, thì “mình sống không bao lâu nữa” đánh với nó làm gì, cứ để cho nó cướp, nó hiếp, nó giết…. rồi lấy nhà mình luôn cũng được hén. chắc ông này đàn bà rồi.

    • Dân Việt said

     “Đành rằng thế mình yếu,
     Phải thế nọ, thế này.
     Nhưng ở đời, con ạ,
     Mềm nắn, rắn buông ngay”

     (Tr ích bài thơ “Mắng con” của Thái Bá Tân)

  • HÙNGM:con người ông là tàn dư của chủ nghĩa xét lạị.ông có phải người vietnam hay không ?TỔ QUỐC_DANH DỰ_ TRÁCH NHIỆM. ông hãy nhớ điều đó.

  • CỐT THÉP said

   Thật là xấu hổ thay cho HÙNG M, tên là HÙNG mà chẳng HÙNG tí tẹo nào.
   HÙNG M nên chui vào trong vỏ ốc mà sống.
   Mà HÙNG M ơi chui vào vỏ ốc cũng không sống nổi với bọn Khựa đâu.
   Tốt nhất là HÙNG nên đổi tên thành người KHỰA, Hùng nên tết tóc đuôi sam …v…v…

   Có thể HÙNG M đang là GIÁN của KHỰA chăng ???

  • anh bốn sàm said

   HùngM ( Hùng gà Mái )
   ăn nói hàm hồ nên nhớ trong này không ít kẻ đã từng vào sinh ra tử và con cháu những gia đình thương binh sẵn sàng chiến đấu lần nữa . Đừng ru ngủ và mị nhau bằng tinh thần yếm thế hèn hạ như thằng công an nào đó đã đánh người biểu tình với câu để đời : cho chúng mày biểu tình để trung quốc nó sang đánh giết hiếp vợ con tao à .

   nếu không đổ máu thì dân vn cũng đang chết dần chết mòn :
   – chết vì giao thông
   – chết vì viện phí, y tế kém, y đức kém
   – chết vì ngộ độc
   – chết vì phá sản ào ạt
   – chết vì chẳng còn đất mà canh tác
   – chết vì chẳng còn con cá con tôm nào trên biển
   – chết vì phóng xạ bởi lũ đầu đất thích làm hạt nhân mà trình độ óc bằng con tép
   và 1001 cái chết nữa , không chết thì một thế hệ ngắc ngoải , còi cọc đói kém như bắc hàn hoặc còn tệ hơn khi dân số vượt ngưỡng 90 triệu, đất chật và quản lý ngu dốt .

   bấy nhiêu lý do đó đủ để người ta sôi gan lên với chính quyền mị dân rồi huống chi mà nhắm mắt cho tàu nó tiếp tục leo thang .

  • Đỗ Quốc Minh said

   “Các ông nghĩ gì, ở đâu, còn sống được bao lâu nữa mà hô đánh vậy?…”:
   Loại “người” như HùngM, nếu có cơ may ,chắc chắn phải tầm cỡ uỷ viên TWĐ(CSVN) trở lên!.Tiếc thay 40 năm trước đây thế hệ bọn tôi đã không được dạy cái “triết lí sống” ,không có được “tầm nhìn” và sự “khôn ngoan” như ông bây giờ!!!.

  • Thang HungM nay gia mu gia diec chac “de dan minh yen on lam an” Hung m co biet bao nhieu ngu Dan Quang Ngai da chet vi giac Tau ngoai bien khoi chua?Dan VN muon yen on lam an,ma thang Giac Tau no co muon dan minh duoc yen on khong.Dung la “Chay nha hang xom,binh chan nhu vai”Thang Tau ma vo thi Bo thang Hung M cung bi chung giet.Neu vay Hung m muon yen on hay giet bo minh truoc di,de Tau giet nhuc lam

 23. Quyenduocnoi said

  Hoàn toàn nhất trí với bác HNN là phài ĐÁNH, ĐÁNH và ĐÁNH nhưng phải đặt đảng cs sang một bên. Đảng cs không xứng đáng lãnh đạo nhân dân chống TQ.

 24. Con-người said

  Sử gia viết : Trong giai đoạn …. đcs cầm quyền đã rước voi về giày mả tổ .
  Nói Ô HNN vất thẻ đảng xuống cống đi rồi hô hào sau , để có thể tin được !

 25. nắng hạ said

  Cuộc chiến này ,không phải do chúng ta quyết định nữa rồi ,tàu nó đánh chiếm hoàng sa ,đánh chiếm một phần ở trường sa ,là nó đã nổ súng đánh rồi còn chi nữa mà cứ hỏi lôi thôi ,chẳng qua là đãng cộng sản không có khả năng ,không dám đánh ,muốn xoay ngả khác ,nhưng không có ngã nào khác ngoài phải đánh ,nhưng đánh bằng cách nào?
  -hiện tại trung cộng là chén kiểu ,suôt một chiều dài không chiến tranh nên đất nước họ còn nhiều cái không muốn bể tan tành ,trên mãnh đất ấy bao nhiêu lò nguyên tử điện hạt nhân ?nó dám chơi nguyên tử chúng ta sao không bắn bể tất cả lò nguyên tử cũa nó .nó có bao nhiêu đập thuỷ điện?chiến tranh xảy ra trước tiên chúng ta phải bắn bể tất cả đê đập thuỷ điện ,
  -nó không có điện
  -nước tràn về như đại hồng thuỷ ngập không còn nhà cữa .hậu phương tan nát chúng ta tấn công chiếm hoàng sa ,đánh qua quãng đông giải phóng cho dân quãng đông thoát khỏi cộng sản lập quảng đôntg thành nước độc lập .chiếm lại tam đão .quân tàu ngoài biển chỉ có đầu hàng không thì bị bắt thôi ,những dân tộc trong nước tàu nổi lên đòi độc lập ,phải trang bị vủ khí cho họ ,mở cuộc chiến tàu không thắng VIỆT NAM ,trong khi đó bốn phía đều là những mặt trận cũa mổi lân bang dành laị biên cương nên rất hùng mạnh ,tàu là bọn cà chớn không thấy mình không thấy người ,có một chút tiền một chút súng đản đã vội ra oai dương tay nhấc chân đá thiên hạ lung tung ,bắt hết tụi tàu không nói tiếng việt đuổi về tàu ,v.v…chúng ta sinh ra trong chiến tranh ,lớn lên trong chiến tranh ,sợ chi chiến tranh ,miền nam sống với chiến tranh vẩn thịnh vượng .sợ gì?máy thằng tàu cà chớn chém đầu làm gương ,chúng mày ngu dốt tham lam đánh VIỆT NAM không thắng ,lại đánh cả thế giới thì đầu bị bay là lẻ đương nhiên ,tuy nhiên đây là những gì trời đã định đến ngày cộng sản suy vong .và VIỆT NAM phải lấy lại biên cương và biển đão .việt cộng phải đền tội nếu không sớm quay đầu lấy công chuộc tội ,tụi mày phải bị tru di tam tộc .

  • tôi nghĩ csvn có thừa dự tính đó.chiến tranh biên giới năm 79.kế hoạch đó đã được đưa vào tầm ngắm.nếu xảy ra chiến tranh biển đông,kế hoạnh này có khả thi đưa vào thực hiện.hi vọng trung quốc sẽ trở thành trung hoa.lúc đó sẽ có nhiều nước cộng hòa non trẻ ra đời.chỉ như vậy dân tộc vietnam chúng ta mới yên ổn xây dựng tổ quốc.

 26. Như Không said

  Hoan nghênh sáng kiến này. Ngoại giao và đối sách là chuyện của nhà nước. Còn người dân VN phải phản ứng mạnh mẽ trước chính sách ngang ngược, cướp ngày của TQ bằng cách tẩy chay hàng hóa, dịch vụ, du lịch v.vv.. Mong mọi người hưởng ứng rộng rãi phong trào tẩy chay này để tỏ rõ thái độ của dân ta!!!

 27. Đại_úy said

  Đ..a…ánh !!!

  • tran tuan said

   Đánh ! Vâng , tôi rất tán đồng như vậy và cũng tin chắc 99% người Việt muốn vậy , chỉ 1% quỳ bợ là làm ngược …Nhưng giờ ai sẽ tổ chức lực lượng để ” tả ” đây ??? chiến lược , sức mạnh dân chúng … sẽ giao vào tay lực lượng nào đây ???
   Tốt nhất là thực hiện các đề xuất ” không …không …” của bác Nhuận đã rồi chờ thời cơ cũng chưa muộn .

 28. […] Nguồn: Ba Sàm […]

 29. Rất Văn Xấu said

  “Đánh” còn khó khăn hơn “biểu tình” nhiều: vì biểu tình chỉ cần có tinh thần và tâm huyết, nhưng muốn đánh thì ngoài tinh thần và tâm huyết rất lớn, cũng phải có thêm “võ” hoặc “đồ” hoặc cả 2, mà những thứ này chúng ta luôn… khiêm tốn (về lượng và phần nào đó về chất) so với Tàu!

  Theo tôi thì chúng ta cứ tiếp tục “biểu tình” đi… khi nào chúng ta “đánh bại” được nỗi sợ hãi/ sự do dự/ sự “dựa dẫm”… của chính quyền Ta vào chính quyền Tàu, thì lúc đó “đánh thật” cũng chưa muộn (…), vừa có thêm ý chí và nguồn lực để tăng thêm về CHẤT và LƯỢNG cho “võ” và “đồ”. Chiến tranh là hết sức “đắt đỏ” về vật chất cũng như hết sức quan trọng khi tính toán “thời điểm”, xác định “chiến lược”…để đánh một trận lớn trong một vài tuần cũng phải chuẩn bị nhiều năm…
  (thật sự tôi không cho là “mạng sống” con người trong chiến tranh là “quan trọng” và “đắt” như khi ta nhìn nhận về nó trong thời bình, hay đứng trên quan điểm của “đạo đức học”. Ngay thời điểm đánh nhau với Mỹ, các tướng lĩnh CS luôn chấp nhận tỷ lệ 10 ta đổi 1 tây, thì chắc chắn họ sẽ phải ý thức về tỷ lệ này khi “chiến” với Tàu… )

  Còn bây giờ, cách thức đối phó tốt nhất với Tàu ở ngoài Biển Đông, theo tôi, là PHÁ. Còn ngoại giao thì cứ “cười cợt”, “bắt tay bắt chân” thoải mái… Nếu xác định được chiến tranh là không thể tránh khỏi thì chính quyền thay vì cử người đi “theo dõi”, “o bế” những người biểu tình, nên dùng nguồn lực đó để “theo dõi”, “o bế”, “phá phách”, “chọc ngoáy”, “khiêu khích”… tất cả mọi lực lượng của Tàu trên biển Đông: từ ngư dân của Tàu, tàu thương mại của Tàu, đến cả tàu hải giám, hải tuần của nó, tàu chiến của nó… làm cho nó liên tục ở trong tình trạng căng thẳng mệt mỏi vì phải tìm cách đối phó, chứ đừng “căng thẳng mệt mỏi” trước nó nhé (!!!)

  Xin nhắc lại rằng: đối với một nước nhỏ yếu thì việc CHẤP NHẬN HY SINH và KIÊN TRÌ NHẪN NẠI là những phẩm chất BĂT BUỘC PHẢI CÓ, nếu muốn “đẩy lùi” (chứ không phải “chiến thắng”) những thằng to hơn, giàu hơn, tinh vi hơn… Bài học đánh nhau với Mỹ của chính quyền Cộng Sản vẫn còn rất mới, đừng đặt “cảm xúc” lên trên “thực tế” nhé (!!!)

  Giá như cha ông ta từ ngày xưa, cách đây vài trăm năm, ý thức được tầm quan trọng của việc phát triển Kinh tế và Khoa học kỹ thuật, vừa phục vụ cho đời sống xã hội vừa hữu ích cho bảo vệ đất nước… thì con cháu họ đã không phải chịu quá nhiều sự NHỤC NHÃ và BỰC BỘI do bị chèn ép như bây giờ (!!!)

  … nhưng chúng ta bây giờ lại chính là bậc CHA ÔNG của những thế hệ con cháu mai sau, nên phải làm ngay những việc đó mà không nên chậm trễ thêm nữa nếu muốn con cháu mình không phải tiếp tục chịu NHỤC… giống như người Nhật, Hàn và phần nào đó là Triều Tiên, Miến Điện đã làm được (!!!)

  • Rất Văn Xấu said

   Nhờ ơn đảng và nhà nước mà chúng ta đã “tạo ra” một hệ thống QUAN LẠI hàng đầu thế giới về số lượng, cũng như độ “tham” và “ngu”…
   Sư bố đảng và nhà nước, làm thì “ít” nhưng “hit” quá nhiều (!!!) Chỉ giỏi tuyên truyền bậy bạ, mị dân vớ vẩn…

  • Hiền Giang said

   Tôi chỉ có mỗi một câu này: Xin chào bác Rất Văn Tốt!

  • Ba lăng nhăng said

   “Nói không với TQ” trên mọi lĩnh vực liên hệ là 1 cách đánh. “Phá” xét đến cùng cũng là… đánh, cũng như muôn vàn kiểu đánh khác! Theo thiển ý, đây có lẽ là điều tác giả muốn đề cập đến. Tất nhiên,khi hoàn cảnh “chín mùi” thì sẽ là “đánh” bằng 1 cuộc chiến tranh nhân dân thật sự! Lịch sử dân tộc VN trong chiến đấu chống xâm lược phương Bắc đã nhiều lần thể hiện điều này 1 cách mạnh mẽ. Dân tộc VN chưa hề bị khuất phục!
   Chỉ có thắc mắc nhỏ: “CHẤP NHẬN HY SINH VÀ KIÊN TRÌ NHẪN NẠI” chẳng phải là điều mà “Đ &NN ta” đang thực hiện sao?… Trân trọng.

 30. Haohao said

  GIƯƠNG CAO NGỌN CỜ
  Mừng quá. Vậy là phải đánh nhau rồi. HẾT HÈN rồi. Nhưng dù gì cũng phải có tổ chức, lực lượng lãnh đạo. Vậy ai đứng ra giương cao ngọn cờ yêu nước đây?

  Nói gì thì nói, hiện nay ở trong nước không có lực lượng nào được tổ chức tốt, có bài bản, biết cách ăn nói lại có truyền thống “lãnh đạo chiến đấu” như đảng cộng sản. Không có đảng viên cộng sản thì lấy ai lái xe tăng, máy bay, tàu ngầm?

  Đặc biệt thú vị là lãnh đạo đảng ta nắm rất vững Trung cộng. Rất chi sâu sát Tàu cộng. Nói “tri kỷ” thì hơi quá, nhưng cũng gần như thuộc lòng về nhau. Như vậy là biết mình, biết người rất rõ.

  Vậy tại sao không chờ một thời gian, khi chín mùi, 14 vị trong Bộ chính trị phát động giương cao ngọn cờ yêu nước, rồi ra nhân dân không xông lên hòn tên, mũi đạn để chết một cách vinh quang?

  Bây giờ 14 vị lãnh đạo của ta đang là bạn bè tốt với Trung cộng. Chúng cũng chưa bức hại miếng ăn, tài sản, chức tước của chủ chốt ta. Thế thì nói KHÔNG với Tàu đã đúng lúc chưa?

  Nói KHÔNG như kiểu Hồ Ngọc Nhuận tức nghĩa là cán bộ hai đảng anh em từ nay sẽ không ôm hôn và sờ soạng nhau nữa nhỉ?

  Nên chăng, chờ Đảng rút ngọn cờ CHỐNG DIỄN BIẾN HÒA BÌNH xuống cái đã, rồi hãy nói không với Tàu cộng. Khi đó sẽ không bị sỹ nhục, khó dễ như bây giờ. Không chừng ra mặt trận còn được tuyên dương.

  Nên nhớ đất nước là của chung. Mất nước thì ai cũng bị thiệt thòi. Cán bộ thì giàu có tất nhiên sẽ mất rất là nhiều.

  Tuy nhiên, người dân bây giờ nghèo khó lắm, dân trí cũng thấp, lòng tự trọng cũng không còn bao nhiêu. Nhưng cả cán bộ và Tàu cộng thừa biết rằng dân Việt đã kiệt quệ quá rồi, nếu mất thêm tý xíu xìu xiu là đổ liều chết bỏ liền. CHẾT là chuyện nhỏ, lay lắt đói mới chán chường.

  Nên chúng đang tìm cách “thương lượng song phương” để đảng ta khỏi phải GIƯƠNG CAO NGỌN CỜ YÊU NƯỚC.

  Tàu cộng thật là thâm hiểm.

 31. TMĐ ECOPARK said

  Đây đó còn vài cái còm,mình không thể góp gì được cho các Bác ấy .Thấy thương thương họ.Chợt nghĩ đến lời Nội mình.Ngày xưa,bế trẻ con và cho nó soi mặt xuống giếng sâu,rất nguy hiểm.Hoặc dùng lược sừng chải tóc bé sơ sinh dễ gây nhiễm trùng hoặc chấn thương ở vùng đầu, dẫn đến thương tổn thần kinh trung ương.Ông bà ta không chọn cách giải thích lòng vòng,có khi người nghe không hiểu được.Các Cụ đã chọn giải pháp gọn,hữu hiệu:Đừng cho trẻ soi mặt xuống giếng.Đừng chải tóc các bé sơ sinh.Làm thế,các bé SẼ BỊ CÂM!Làng trên xóm dưới răm rắp.Tai nạn thương tâm không xảy ra.Được việc mà còn tránh cái tâm lý”đa giáo,đa oán” của người đời!
  Thì ra,cuộc sống nhiều khi không thể vì lòng tốt mong muốn cộng đồng cùng tiến bộ mà trường hợp nào cũng gắng công, tỉ tê giải thích,phân trần…

 32. Công Dân said

  Bác Thuận suy nghĩ “sâu sắc như cơi đựng trầu” vậy? Thời nay, người ta không đánh võ đâu, cần phải dùng chất xám trong cái đầu bác ạ. Dùng súng của giặc để đánh giặc, bác quên câu đó rồi sao mà kêu gọi tẩy chay hết cả như thế! Trí thông minh đâu rồi?

  • bác thuận nói đúng.cách đánh đó phù hợp với dân tộc ta.lấy số ít thắng số nhiều,lấy nhu thắng cương.dân việt chúng ta ai ai cũng trở thành chiến sĩ.nhất định dân tộc ta, sẽ có cơ hội dạy cho chúng thêm một bài học nữa.như ông cha ta đã từng làm.

 33. Khách said

  Em thấy là ta phải triệt để sử dụng
  tiếng Việt, từ nào tiếng Việt có thì
  không nên dùng từ HÁN – VIỆT, em
  thấy trên mạng nhiều bác thích
  dùng từ HÁN – VIỆT lắm, phải bỏ thôi
  các bác ơi.
  ————————-
  Thật sự từ hán việt không phải của bọn khựa, kể cả tiếng Nôm mà ông cha ta đã nghĩ ra để tách bạch hai nền văn hoá do không muốn bị lệ thuộc vào ngôn ngữ của Tàu. Bởi vì nếu là của chúng thì chúng phải đọc được, hiểu được. Tương tự, tiếng Nhật, tiếng Hàn cũng có nhiều từ có mặt chữ (spelling) na ná chữ Tàu nhưng không cách gì bọn khựa đọc được hiểu được nếu không học. Về từ ngữ tiếng Việt đúng là có những từ hán việt (gọi hán việt để dễ phân biệt chứ không phải từ của bọn khựa) như từ ”nhân quyền”, ”nhân loại”…, nhưng đố cha bọn khựa đọc được, hiểu được nếu không học tiếng Việt. Thêm một ví dụ là trước 1975, ở miền nam, người dân thường gọi hay viết Phillipine là Phi Luật Tân, Malaysia là Mã Lai Á, Hungarie là Hung Gia Lợi, Bulgarie là Bảo Gia Lợi… Thật ra cũng do xuất phát từ cách phát âm nhưng đố người dân nước ngoài nói sỏi tiếng anh hiểu được Mã Lai Á, Phi Luật Tân, Hung Gia Lợi hay Bảo Gia Lợi là cái chi chi. Chẵng qua, CP thời đó muốn người dân đọc được và hiểu được một cách dễ dàng nên mới ”Việt hoá” các từ đó. Chứ còn ”Việt hoá” kiểu Niu Oóc, Bin Cờ lin tơn hay Oa sinh tơn thì… !!! Nói vui, cũng có ông vì sính chữ nghĩa quá nên viết ”nhân viên đánh máy” là ”nhân viên đả cơ khí tự”. Đúng là bó…trym. Hic.

 34. tai sao khong dam dua nhung y kien cua toi len SO HA BX

 35. Yến said

  Bác này hô hào đánh TQ, ko sợ bị CA bắt hỉ ?

 36. Dế Mèn said

  Tôi nghĩ toàn dân đã sôi sục căm thù lắm rồi, nhưng cái bọn Mạc Đăng Dung tân thời này cứ ngoan cố, ngu xuẩn. Trong thì ức hiếp nhân dân, ngoài thì tự trói tay khom lưng uốn gối, nộp đất đai tổ quốc cho giặc.

  Thế nước đã cùng, không thể làm ngơ bỏ mặc được nữa, không thể trông chờ ai nữa, không sợ hãi chi nữa. Việc đã gấp lắm rồi, phải quyết tâm làm đến nơi thôi.

 37. CỐT THÉP said

  HOÀN TOÀN NHẤT TRÍ VỚI CÁC BÁC LÀ PHẢI ĐÁNH.

  Nhưng mà em cũng có băn khoăn một chút là triển khai ĐÁNH như thế nào cho có hiệu quả.

  + Việc mua sắm, chợ búa đa phần là phụ nữ làm.
  – Cho nên chỉ tuyên truyền qua mạng trong cánh đàn ông thì hiệu quả hơi bị thấp ( các bà nội trợ ít vào mạng, mà nếu có vào mạng thì cũng không khoái anh BA SÀM, mặc dù anh BA SÀM rất bô trai, hề hề…)
  – Phụ nữ chỉ có tuyên truyền trên TV là tốt, nhất là trước và giữa lúc chiếu phim HÀN vậy. Kẹt là TV thì do ĐẢNG nắm hết.
  – Vậy chỉ còn cách tuyên truyền rỉ tai thôi ( tuyệt đối không tung tin đồn thất thiệt).cách này rất hiệu quà.
  +Em thấy nhiều bác trí thức vẫn còn lệ thuộc vào NHO, LÃO giáo lắm, cái này phải tuyệt đối bỏ, kể cả cái gọi là khoa học PHONG THỦY cũng phải bỏ.
  + Em thấy là ta phải triệt để sử dụng tiếng Việt, từ nào tiếng Việt có thì không nên dùng từ HÁN – VIỆT, em thấy trên mạng nhiều bác thích dùng từ HÁN – VIỆT lắm, phải bỏ thôi các bác ơi.
  + Em có suy nghĩ dù ĐẢNG, NHÀ NƯỚC có phát động phong trào NGƯỜI VIỆT DÙNG HÀNG VIỆT nhưng hiệu quả thấp bỡi người dân nhìn vào lãnh đạo ĐẢNG, người ta không tin ĐẢNG nữa !!, trong khi vận động nhân dân dùng hàng Việt thì chính họ lại xài đồ xa xỉ như đại biểu quốc hội thì xài VAIO, hôi đồng nhân dân thì xài iPAD.
  Nói chung cần phải có NGỌN CỜ KHÔNG XÀI HÀNG KHỰA và KHÔNG XÀI HÀNG XA XỈ các bác ạ. em thấy OBAMA đó có xài hàng sang như PUTIN đâu?)

  + Nếu có một WEB chuyên về ĐÁNH thì quá tuyết vời.
  + Có nên lập hội “ĐÁNH” không ???

  Nói tóm lại xin được góp một vài ý nhỏ mong các bác xem xét.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: