BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

1178. Phim “Hoàng Sa Việt Nam: nỗi đau mất mát” thêm một nỗi đau

Posted by adminbasam trên 02/08/2012

“Vòng kim cô” của Ban tuyên giáo TW

Võ Văn Tạo * 

Sáng 2-8, nguồn tin có trách nhiệm và đáng tin cậy từ Quảng Ngãi cho hay, lãnh đạo địa phương đang lâm vào tình thế hết sức khó xử trước việc có đưa bộ phim “Hoàng Sa Việt Nam: nỗi đau mất mát” của André Menras (Hồ Cương Quyết) ra công chiếu trong tỉnh hay không.

Theo đánh giá của lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo các cơ quan liên quan trong tỉnh: bộ phim rất hay và chân thực, rất nên được công chiếu rộng rãi. Nhân thân tác giả là người yêu Việt Nam không kém bất cứ người Việt Nam nào. Bộ phim được làm với tâm huyết và thiện chí rất cao. Tuy nhiên … Ban Tuyên giáo TW đã có công văn gửi Quảng Ngãi, yêu cầu bộ phim này phải được bổ sung phần nói về công lao của Đảng và Nhà nước giúp đỡ bà con ngư dân ở Bình Châu và Lý Sơn. Trong khi trên thực tế, nguyên gốc bộ phim dài 1 giờ đồng hồ này, như tên gọi của nó, chỉ tập trung phản ánh nỗi vất vả, gian lao, những thiệt hại nặng nề về người và tài sản của bà con ngư dân trước thiên nhiên dữ dội và nhà cầm quyền Trung Quốc ăn cướp, qua đó đánh thức sự đồng cảm, hỗ trợ của đồng bào và nhân dân trong và ngoài nước phản đối Trung Quốc chèn ép ngư dân ta để ủng hộ, giúp đỡ họ về tinh thần và vật chất; không có nội dung công lao của Đảng và Nhà nước (!).

Quảng Ngãi biết việc đưa ra yêu cầu thuyết phục tác giả “làm lại” bộ phim theo yêu cầu của Ban Tuyên giáo TW là đánh đố địa phương. Vì người nước ngoài “không quen” làm phim tài liệu hoặc sáng tác văn học nghệ thuật phải “có tính Đảng” như ở ta.

 Theo tác giả bài viết này, đòi hỏi cuả Ban Tuyên giáo TW là hết sức vô lối, khi nhiều phóng sự của VTV hoặc các báo đã được đăng tải về thiên tai bão lũ, hoặc gặp khó khăn trong sản xuất, đời sống của người dân cũng không buộc phải có nội dung Đảng và Nhà nước đã giúp đỡ, hỗ trợ ra sao.

Rõ ràng, động thái này của Ban Tuyên giáo TW cho thấy, thực tế thiên nhiên khắc nghiệt và hành vi cướp biển của nhà cầm quyền Trung Quốc gây biết bao đau thương tang tóc cho bà con ngư dân Quảng Ngãi lâu nay chẳng có ý nghĩa gì. Chỉ có công lao của Đảng và Nhà nước mới là điều quan trọng, không thể thiếu trong bộ phim này.

 Điều lo ngại về số phận bộ phim đang trở thành hiện thực. Rất có khả năng bộ phim bị cho chìm trong bóng tối, như vụ “Kế hoạch vinh danh, tri ân liệt sĩ Gạc Ma, Trường Sa bị ngăn chặn!” dịp 14-3-2012 (kỷ niệm 24 năm hải chiến đẫm máu bi tráng Trung – Việt ở Trường Sa 14-3-1988). Một lần nữa, nỗ lực của Hồ Cương Quyết nhằm giúp đỡ ngư dân Quảng Ngãi lại có nguy cơ như “dã tràng xe cát Biển Đông”!

V.V.T.

* Mời xem: 1166. Phim “Hoàng Sa Việt Nam: nỗi đau mất mát” sắp chiếu tại Quảng Ngãi.

87 phản hồi tới “1178. Phim “Hoàng Sa Việt Nam: nỗi đau mất mát” thêm một nỗi đau”

 1. Ẩn danh said

  Như vậy phải đổi lại tên phim là: Đảng, Nhà nước, Hoàng Sa Việt Nam: nỗi đau mất mát. ( Nhờ ơn và công lao của Đảng, Nhà nước nên mới có Hoàng Sa Việt Nam và những nỗi đau mất mát ). Hơi dài dòng nhưng đầy đủ ý nghĩa!

 2. Sau ngày Việt Nam hoàn giải phóng, các cán bộ Tuyên Giáo cử người về các Họ Đạo Công Giáo làm công tác tư tưởng và phổ biến chính sách mới của Đảng và Nhà nước. Có một anh Cán bộ mời một gia đình được xem là gương mẫu trong họ đạo không có số má với chế độ cũ để tìm hiểu suy nghĩ của Giáo dân đối với nhà nước.? đây là mẫu đối thoại giữa anh Cán bộ và bà giáo dân trong họ Đạo.
  -Anh cán bộ hỏi: nhà bà có bao nhiêu sào ruộng ?
  -Bà Giáo dân: nhờ ơn Chúa , nhà tôi có 3 sào để canh tác cho gia đình sinh sống.
  -Anh Cán Bộ: thế nhà bà có mấy căn nhà ?
  -Bà giáo dân: nhờ ơn Chúa, nhà tôi chỉ có một căn nhà từ thời ông bà để lại cho con cháu có nơi trú nắng trú mưa.
  -Anh Cán bộ: vậy nhà bà có bao nhiêu gia súc như Trâu bò dùng trong sản xuất ?
  -Bà Giáo dân: dạ nhờ ơn Chúa nhà tôi chỉ có một con Trâu dùng kéo xe và cày ruông cho canh tác gia đình
  -Anh cán bộ rất là bực bội với câu trả lời của bà giáo dân bởi câu nào bà ta cũng nói là nhờ ơn Chúa . Nên anh ta mới nhìn bà Giáo dân và nói với bà ta rằng sao Chính quyền cách mạng mang lại độc lập cho dân tộc, ơn Bác ơn Đảng cao dày mà Bà không nói mà cứ mang Chúa ra xưng tụng. Kỳ sau nếu có hỏi thì Bà thay gì nói câu “nhờ ơn Chúa” bà nên sửa lại là “nhờ ơn Đảng, ơn nhà nước” nghe chưa ?
  -Bà giáo dân: vâng ạ !
  -Anh cán bộ lại hỏi tiếp: thế nhà bà có bao nhiêu người con đang còn đi học ?
  -Bà giáo dân trả lời: dạ nhờ ơn Đảng ơn nhà nước, con tôi hiện nay đã nghĩ học hết rồi ạ .
  -Anh cán bộ trố mắt nhìn bà giáo dân ?

 3. Nhan said

  Tấm lòng ông André Hồ Cương Quyêt đối với Hoàng Sa và đất nước VN thật cao đẹp.
  Cấm là yêu cầu của thế lực thù địch vừa bán nước vừa nhận là yêu nước.
  Cờ 6 sao cho dân ta biết VN là …

 4. đảng viên già said

  Khổ thân anh Hồ Cương Quyết. Thiện chí của anh, tình yêu nước, yêu dân tộc Việt Nam của anh đã bị những kẻ khốn nạn cản trở. Bao công lao, tâm huyết của anh không những không được đền đáp mà còn bị phá hoại. Thật là một lũ vô ơn. Mỗi người dân Việt Nam bình thường nhất khi biết sự việc này cũng không thể không bức xúc. Cái công văn của Ban TG TƯ như đổ thêm lửa căm ghét chế độ lên đầu người dân Việt Nam. Một tác phẩm phim ảnh đòi hỏi đưa công lao của Đảng vào một cách thô thiển khác nào sự nịnh thối? Công tác tư tưởng của Đảng đang đi ngược lại mục tiêu trước đây của Đảng là làm tăng cường mối quan hệ Đảng Dân. Đảng ơi, mạt vận rồi!

 5. Phim Hoàng Sa nỗi đau: cấm chiếu! (STT)
  Bởi vì phim chân thực rất hay
  rất tâm huyết và giầu thiện chí,
  Của một ông người Việt gốc Tây!
  Ô hay,phim toàn cảnh nỗi đau, mất mát,
  chống thiên nhiên, TQ bạo quyền,
  Có trợ giúp của đồng bào trong ngoài nước,
  Nhớ với ơn…, nước ngoài đâu dễ quen???
  Thích răn dạy biến dân thành họ Cuội,
  Nói một đằng, làm một nẻo khó nghe….
  ……

 6. […] Võ Văn Tạo (Anhbasam) […]

 7. Kiến Xanh said

  Phải bảo Ông Hồ Cương Quyết thêm vào theo ý Đảng và nhà nuớc cho nó đầy đủ. Nội dung cứ thế này:

  ” Nhờ ơn Đảng, Chính Phủ năm 2006 Chúng nó bắt chồng tôi, tịch thu hết ghe tàu, phuơng tiện.

  … Nhờ ơn Đảng Chính Phủ năm 2009 Chúng nó giết Chồng tôi…

  …. Nhờ ơn Đảng Chính Phủ năm 2010 chúng nó đòi tôi 400 triệu tiền chuộc…

  Cứ như vậy sẽ thấy chính xác công lao của Đảng và Chính Phủ nó như thế nào….

  Mọi nguời đồng ý thì comment cái…

 8. […] Văn Tạo, trích từ Ba Sàm – Sáng 2-8, nguồn tin có trách nhiệm và đáng tin cậy từ Quảng Ngãi cho hay, […]

 9. Có thằng mất dạy côn đồ sau khi móc túi nạn nhân, dìm người xuống ao gần chết lôi lên hỏi nạn nhân rằng MÀY NÓI CÁM ƠN TAO CHƯA?

 10. VÕ VĂN PHƯƠNG, Nguyên trưởng CAQ11, TP HCM said

  Từ đời xưa cho đến đời nay, sự thật vẩn là sự thật và chân lý luôn luôn là có lý. Nhà nước này có bưng bít che đậy thì cũng chỉ là hảnh động ném đá ao bèo.

 11. hahien said

  Lãnh đạo bây giờ bản lĩnh và cái tâm kém hơn hẳn các vị tiền bối ngày xưa. Thời còn được coi là đóng cửa, nhiều cấm đoán như thời ông Duẩn, ông Chinh, ông Đồng mà những phim như “Chuyện tử tế” hay “Hà Nội trong mắt ai” chẳng đề cập gì đến đảng của Đạo diễn trần Văn Thủy mà còn được công chiếu. Lãnh đạo bây giờ hơi một tí là sợ bóng sợ gió…

 12. Trần Quốc said

  Trần Quốc đã nói
  28/07/2012 lúc 16:33

  Vừa xem xong. Nhiều điều bây giờ mới được biết về đời sống vất vả, phong tục tập quán của bà con ngư dân vùng biển Quảng Ngãi và đảo Lý Sơn.
  Phim này rất lành mà không biết tại sao lại bị ngăn cản? Vì vô tình “tố khổ”? Vì không kể “ơn giời ơi đất hỡi”? Vì người dân phải đơn độc mưu sinh? Không biết vì gì nữa ? Chả lẽ cả vì không thấy ảnh ai, khẩu hiệu hay không có cảnh phỏng vấn người nhà nước ? Tóm lại chả hiểu tại sao!
  Tấm lòng ông André Hồ Cương Quyêt đối với Hoàng Sa thật cao đẹp.
  Cảm ơn ông VQH.

  >>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>

  Trên đây là nguyên văn phản hồi của tôi về bộ phim Hoàng Sa, nỗi đau mất mát.
  Nếu phản hồi trên có phần nào đó vô tình”góp phần” làm cho bộ phim này không được công chiếu tại Quảng Ngãi thì tôi xin thành khẩn nhận tội nhận lỗi với nhân dân Quảng Ngãi.

 13. Dân Việt said

  Đảng ta đã thành công rực rỡ trong cái gọi là đào tạo đảng viên cho đảng, điều đó cũng chính là thành công lớn lao cho cái đảng đầu sỏ Trung cộng.
  Không thể ngủ quên mãi khi những thành phần gọi là “cán bộ, đảng viên, quan chức” tất cả nay đã không còn biết Tổ quốc là gì, tất cả chỉ cúp đuôi ngoan ngoãn nghe lời cái gọi là thượng cấp và bất cần phân biệt trắng đen, phải quấy, điển hiền từng có kẻ còn thốt lên là :” quân lệnh như sơn”. Đất nước đã suy vong, hết thuốc chữa!

 14. H-A said

  Ôi Tổ Quốc ơi, ta đang khóc, khóc cho Người và khóc cả cho ta…

 15. Hải said

  Ban Tổ chức buổi chiếu phim cứ làm theo yêu cầu của Ban Tuyên Giáo đi rồi người dân trên cả nước mới có cơ hội xem được bộ phim và dân Việt hiểu được nổi đau và mất mát của dân đánh cá vùng biển Việt Nam bởi giặc Tàu Cộng . Qua đó người xem hiểu rõ mặt thật của chính quyền và cái lệnh mà Trung Ương ban xuống , họ nghĩ rằng sẽ điểm tô cho Đảng nhưng phản ứng ngược lại là họ tự lấy ” Phân bôi lên mặt” nhà nước hiện nay

  • Mỏ said

   Rất mong bạn Hải tư vấn giúp Ban Tổ chức làm thế nào để có ” phân đoạn Ơn đảng ” gắn vào bộ phim để nhân dân Quảng Ngãi cũng như toàn dân Việt sớm xem được bộ phim này. Toàn dân vô cùng biết ơn bạn.

   • Thuy said

    “Tuyên giáo TW đã có công văn gửi Quảng Ngãi, yêu cầu bộ phim này phải được bổ sung phần nói về công lao của Đảng và Nhà nước giúp đỡ bà con ngư dân ở Bình Châu và Lý Sơn. ”

    Dể ợt , cứ làm một đọan phim người của cơ quan NN cầm một sấp tiền quẳng vào mặt một phụ nữ mà thét : – Ơn ông bố thí cho đó ! Chồng chết dưới ta TQ là phước to rồi còn khóc lóc cái gì?

    • Hải said

     Bác Thuy nói có lý ! chuyện làm phim mới là công khó nhọc chứ chuyện bỏ một đoạn “Phân ca ngợi Đảng” trong phim thì dễ ợt . Làm buổi lễ trọng thể mời các Ban ngành đoàn thể và truyền hình Tỉnh quay trực tiếp buổi lễ nhớ đem vài thùng mì tôm, 200 ngàn tiền mặt cho người thân nhân của người chết bởi tay giặc Tàu và một cái hòm quốc doanh cho người chết . Xong buổi lể cho các ông địa phương đi ngược lại những nhà đã được lãnh quà từ Đảng và nhà nước trước đó kêu gọi đóng tiền ngược lại giúp các nạn nhân nghèo trong Tỉnh đúng theo tinh thần dân tộc “nhường cơm xẻ áo” hay là “lá rách đùm lá nát” . Chuyện này cũng chẳng có gì là mới lạ đã được các Tỉnh khác áp dụng trong những mùa thiên tai

     • thanhnienVN said

      không, nó phải thế này các bác ạ: cái công nao to nớn của Đ và nhà lước là trời là bể nên phải ngay từ mở đầu, bộ phim phải đề cập ngay cái công nao ấy cho người xem đc mở tầm con mắt. Rồi sau đó là những cảnh gì? là đau thương và mất mát, là nỗi thống khổ của ngư dân trước nạn Tàu cộng. Đó, cái “ơn” của Đ và NN ta là ở đó. Thế mới biết ban TGTW mình thâm thật!

 16. ChúngTớ Chỉ Yêu Đô La said

  Đồng ý với ban tuyên giáo TW.
  Đề nghị Andre thêm vào đoạn kết của cuốn phim chỉ một câu:

  “Cám ơn! Cám ơn đảng và nhà nước. Không có sự lãnh đạo của đảng và nhà nước thì nhân dân Việt nam nói chung và nguòi dan Lý Sơn nói riêng đâu có được hưởng cái NỖI ĐAU MẤT MÁT như bây giờ”.

  Cám ơn! Cám ơn đảng. Merci beucoup!

  • Dân Việt said

   Chỉ cần:” Chân thành Cám ơm Đảng và Nhà nước đã góp phần lớn lao để bộ phim này được thành công rực rỡ”. là đủ,
   được thế sẽ cho chiếu thoải mái ngay, vì công lao của Đ?, NN nào có ít. Cái ông Hồ kia định bôi xấu đất nước phồn vinh tốt đẹp này đấy ư?

 17. TIÊN LÃNG said

  ƠN ĐÃNG , ƠN BÁC…

  -Trong phóng sự” Bên trong Bắc Hàn” (1) nử ký giả Lisa Ling cuả National géographic thu phim : Các Bác sĩ Nam hàn chuả mắt từ thiện cho dân quê bị mù vì cataract . Khi mở băng măt thấy sáng thì tất cã ùn chạy lên
  qùi lạy đội ơn lãnh tụ thề hy sinh đời còn lại cho” nguời.”
  – Cầm kinh nhật tụng cuả Mao trong tay, các phụ nữ Trung cộng khoe kinh nguyệt mình đuợc đều đặn là nhờ đọc sách đỏ này ( Giống hệt như Mao , khi đoàn phụ nữ trong Nam vưà buớc vào thăm ,vị chủ tịch ta vội vã hỏi ngay :”
  Kinh nguyệt các cháu có đều không” ? ( báo Công an Thanh hoá năm 2009)
  -Trong hôi ký, Trần Huỳnh Châu vưà ra tù cải tạo kể : ” Cặp bó quần áo trong tay đi tìm bến xe đò vào Nam…Trên đuờng găp cụ già khẵng khiu , áo quần rách muớp đang buơi đống rác, tôi vội tiến đến gần hỏi thăm
  để tìm đuờng : ” Cụ khoẻ không ? ” Như một cái máy , cụ già bật ngay :” Nhờ ơn Đãng , ơn Bác mà sống tới ngày nay…” Nhờ Đãng , nhờ Bác cho phép “buơi rác ” mà sống…!
  Các nuớc tồn tại duới chiêu bài Xã Hội Chũ nghiã (tiền Cộng sãn ) (2) có cùng một loại tội ác xấc láo. Đó là áp đặt vào mồm nguời dân một thứ ngôn ngữ trơ trẻn : Ơn Đãng , ơn bác, ơn lãnh tụ…
  Thật chẵng có ngạc nhiên chút nào khi thấy cái ngôn ngữ này xuất hiên trong miệng cuả TW Đãng hiện nay.

  Vấn đề ở đây là “Ta có quyền lưạ chọn quyết định cho thân xác và cuộc đời cuả mình như băắ chuớc rêu rao trong Tuyên ngôn Độc lập hay chịu “quản lý” cuả môt bọn khác, nói rõ là bọn lưu manh bằng một chũ thuyết ngụy biện.
  ——————————-
  (1) “Inside North Korea” http://www.youtube.com/watch?v=mxLBywKrTf4
  (2) Hai loại XHCN . Môt loại XHCN các nuớc có tham vọng biến thành chế độ CS nhưng giử nhóm từ XHCN để đánh lưà dư luận . Và môt loại khác do các nuơc Bắc Âu và Ân độ giữ mãi XHCN bằng sân chơi dân chủ…
  (Có lần HCM chê Gandhi chủ truơng XHCN là giật lùi Ấn độ nưả thế kỷ! Hì hì )

  • Tien said

   Cám ơn bạn đã nói lên những điều cần nói, riêng cá nhân tôi chỉ tội nghiệp cho Hồ cương “huyết” …..yêu nhầm chế độ khi treo cờ dỏ sao vàng trước Quốc Hội của miền Nam Vietnam….Bây giờ mới biết đâu là đá là vàng….

 18. DANOAN said

  Phim “ TỔ QUỐC Việt Nam: nỗi đau mất mát” thêm một nỗi đau .

 19. dan ta said

  đảng bán nước mà còn muốn dân phải ơn đảng.thối quá.

 20. Rất Văn Xấu said

  Lãnh tụ có đầu óc tầm cỡ như bác Trọng nhà ta, chỉ cần cho sang Mỹ ở một thời gian ngắn thôi là bác ấy có thể quay lại chửi rủa cái chế độ mà bác ấy đang “dày công” hô hào với mục đích làm cho nó có thể “sống lâu” hơn (!!!) bằng những lý lẽ còn “khách quan và biện chứng” hơn rất nhiều những gì bác dùng để bảo vệ đảng, bảo vệ chế độ…!!!

  Thế thì dân mình còn tin bác ấy làm gì để rồi lại phải… thất vọng?!

  Toàn một lũ… ruồi nhặng, thấy mật ở đâu là tới tấp bay tới “vo ve”, “trích hút”…. xong rồi biến… chứ làm ăn gì?!

 21. nguyen van Duc said

  đang có mấy chục ngàn tàu của bọn cướp chuẩn bị xuống biển đông xâm phạm chủ quyền VN sao đảng và nhà nước đéo giành lấy phần này? khốn nạn cho cái đảng đồng lõa với bọn cướp.

 22. – Bọn chúng đúng là bè lũ việt gian phản động bán nước 100%.
  – Chằng còn gì để nói với bọn chúng nữa, chỉ còn hành động liều chết hy sinh tiêu diệt hết TW

 23. […] Hoàng Sa VN Nỗi Đau Mất Mát ( Phim cấm bản tiếng Việt) https://anhbasam.wordpress.com/2012/08/02/1178-phim-hoang-sa-viet-nam-noi-dau-mat-mat-them-mot-noi-da… […]

 24. MamTom+DauNhot+Cut said

  ĐCS VN và ĐCS TQ là một. Vậy ơn Đảng tức là ơn Tàu cộng. Ơn Đảng, ơn Tàu khựa mà bà con Lý Sơn bị khổ, nhục, là đúng rồi còn gì. Hoàn toàn hợp lý, cần phải thêm nội dung này vào. ĐÃ bảo Đảng ta là rất sáng suốt mà lị! Nhờ ơn Đảng ta, nhờ ơn Tàu khựa, nhà em mất hết thuyền bè, mất hết đồ nghề, người thì chết… Công ơn Đảng thật là TO! Đ.M. chúng nó (xin lỗi,vì quá bức xúc).

 25. Rất Văn Xấu said

  Chỉ cần bắt và giết bớt khoảng 1/3 số quan tham thôi cũng đủ trang bị tàu sắt với hệ thống định vị vệ tinh cho toàn bộ số tàu cá của ngư dân các tỉnh ven biển, không phải dùng những cái tàu gỗ vừa bé tẹo, công suất thấp, sóng to là hoảng, nhìn thấy tàu cá TQ là “xấu hổ”…

  Chỉ lo giết quan tham thì… lấy ai làm việc (tham nhũng) đây?!?!

  Pó chiếu bác Hùng nhà Hồ!

  • Rất Văn Xấu said

   Nhờ ơn Đảng và Nhà nước mà chúng ta có một hệ thống… quan lại hàng đầu thế giới về độ “tham” và “ngu” (!)

   Sư bố Đảng và Nhà nước…!!!

 26. Thanh said

  Biện chứng, khách quan mà nói thì tứ khoái của con người đều có tính đảng đấy!

 27. Hai Đang said

  Bọn Chính quyền hiện nay do đảng lãnh đạo rất tham lam, sân hận, si mê… chúng luôn luôn xí phần, từ đất đai, tài nguyên, thu thuế, đến các thành quả của nhân dân. Phim Hoàng Sa, Trường Sa mà không cho chúng xía vào chắc khó được công chiếu công khai.

 28. Năm Darwin said

  Theo Năm tui thấy thêm “đảng và nhà nước” vào cũng không sao mà còn hay, đậm đà tính đảng nữa là khác.

  Chẳng hạn như đoạn ông Andre hỏi bà Hào (đoạn 9’03”):

  Andre: “Tôi nghe nói chị mất chồng, mất con khi đang đánh bắt cá ở vùng Hoàng Sa, năm nào?)

  Thay vì trả lời: “Dạ, năm 2008 anh”, thì thêm vào “Dạ, nhờ ơn đảng và nhà nước, chồng con, em mất vào năm 2008 anh”

  Cứ thế mà chêm vào, nhất là các đoạn gây cấn bị cướp, bắt, ngoài nớ đó. Cứ “nhờ ơn đảng và nhà nước” vào.

  Tui thiết tha đề nghị bác Andre nên nghe theo ý kiến của tui vì cũng chẳng chết thằng “tây” nào mà được đảng vui lòng.

 29. dua said

  tác giả cứ cho phần công lao của Đảng ta vào đi, sự thật thì đa phần dân đều biết cái “công lao” đó như thế nào rồi, miễn là bộ phim được công chiếu rộng rãi.

  • Tantruonghung said

   Tác giả quốc tịch Việt gốc Pháp nên họ làm phim theo cảm thụ của họ, không theo định hướng, không dĩ hòa vi quý đâu.

 30. ngụy sài gòn said

  Chúng ta phải bình tỉnh suy xét, chỉ có sức mạnh dân tộc mới giải quyết nổi vấn đề gai góc này! 2 triệu dang viên ko bao giờ mãi mãi ko bao giờ giải quyết dc! hay cởi trói dân tọc tôi

 31. Chính Nghĩa said

  chán đảng và nhà nước rồi…thôi ngư dân muốn yên ổn làm ăn mà được nhà nước bảo vệ thì chỉ có nước nhâp quốc tịch trung quốc thôi…

 32. Người sông Hồng said

  Chỉ có quỷ sứ mới sáng tác nghệ thuật theo mục đích được mà thôi…!!

 33. binhidienbien said

  quảng ngãi cứ chiếu hoàng sa việt nam nỗi đau mất mát di, chúng nó không dám làm gì đâu vì lẽ phải và sự thật đều ở trong tay quý vị

 34. Cần chó gì chiếu, tất cả đã xem hết rồi !
  Tôi, một công dân VN thách “đấu” : Đố ông Nguyễn Bá Thanh cho chiếu phim này đấy ?!

 35. Đã hèn nhát không giúp đỡ được ngư dân còn đòi kể công.Ông HCQ chắc chắn không đồng ý rồi. Người Tây họ rất trung thực và khách quan, không biết nịnh thối đâu. Mà có gì đáng nịnh chứ!

  • vu said

   đảng cứ tưởng người khác ngu như mình, hồ cương quyết đéo cần tiền, đéo cần sỹ diện. Đảng đéo làm gì mà muốn phim có nội dung công lao của đảng, chó cũng không nghe được, bộ phim này chiếu ở nhiều nơi rồi. cần gì phải chiếu ở đà nãng.

 36. Ôi Quê Hương Tôi !!!! said

  Đảng và Nhà nước đã có công lao phò Tàu gây ra và gia tăng nỗi đau mất mát cho bà con ngư dân ở Bình Châu và Lý Sơn hàng mấy chục năm qua. Do đó, Ban Tuyên giáo TW có yêu cầu bổ sung phần nói về công lao của Đảng và Nhà nước trong bộ phim “Hoàng Sa Việt Nam – nỗi đau mất mát” là đúng. Đề nghị tác giả André Menras (Hồ Cương Quyết) cùng ê kíp đoàn làm phim xem xét và cân nhắc đề nghị này.

 37. Mr.gia said

  Không bảo vệ được lãnh hải lảnh thổ quốc gia, Làm ngơ trước cảnh giặc Tàucọng nó bắt bớ cướp bóc hành hạ nhân dân vậy còn đòi kể công ơn .đích thị là luận điệu của bọn tay sai bán nước

 38. KTS Trần Thanh Vân said

  Đau khổ?
  Khốn nạn?
  Nhục nhã?
  Hèn nhát?

 39. chipheo@ said

  Ông Võ Văn Tạo nói rằng :”đưa yêu cầu của Ban Tuyên giáo vào.. là vô lối”. Tôi cho cần phải nói thẳng là :NGU XUẨN. Tôi nói NGU XUẨN bởi vì :
  1) Đứng về mặt chính trị,nếu đảng và nhà nước “sợ vãi đái” đối với thằng Tàu khựa,không dám dây dưa vào nó thì đây vào chuyện này có đúng là NGU XUẨN không?
  2) Đảng và chính phủ trên thực tế có tham dự gì trong thực tế sinh động này đâu mà đòi đưa vào.Như vậy khác nào là :DÂY MÁU ĂN PHẦN. Tên nào đưa ra ý ý kiến này chính là “BÔI NHỌ ĐẢNG VÀ CHÍNH PHỦ”. Một đảng và nhà nước đàng hoàng như vậy mà chỉ chực “đánh hôi” thì còn nhục nhã nào bằng.Tôi đề nghị đảng và nhà nước cần phải “KỶ LUẬT” tên đưa ra ý kiến này,nó đúng là tên “phản đảng”,một tên chui rúc vào đảng để phá hoại uy tín của đảng.Nếu đảng không kỷ luật những tên này thì trước bàn dân thiên hạ,cả trong nước và ngoài nước,đảng tự lật tẩy mình là “tên cơ hội”,đúng như “bọn phản động” thường rêu rao:
  “Mất mùa là tại THIÊN TAI,
  Được mùa là tại THIÊN TÀI đảng ta”

  • honda said

   Thưc ra ‘ yêu cầu của BTG ‘ chỉ là cái cớ, còn lý do chính là ‘ ngăn chặn’ tin tức về HS-TS-VN tới người dân, vì TC không muốn như vậy. Kẻ làm theo giặc ở đâu xa?

   • chipheo@ said

    Cám ơn bác.Tôi cũng hiểu đây là một kiểu “phá đám”,nhưng mà là một kiểu “phá đám ngu xuẩn” của những tên “vô học” .Cách hành xử này vẫn theo kiểu mấy tay CCB trong vụ TS Nguyễn Xuân Diện ,trong vụ ném mắm tôm thúi vào nhà cô Hằng,..Không biết đến khi nào các tên “thày” của bọn này mới “hết ngu”?.Có lẽ phải đến khi “chạch đẻ ngọn đa?

 40. Bác Ba Phi said

  Nhật ký Trọng lú ngày 02/08/2012

  Lòng dân căm phẫn bùng ngọn lửa
  Oán hờn uất nghẹn Đặng Kim Liêng

  Mác lê giờ chẳng còn thiêng
  Giữa thời cộng sản đảo điên lọc lừa
  Lý tưởng cao đẹp phán bừa
  Toàn là nhảm nhí chẳng vừa lòng dân

  Một tay đón giặc ân cần
  Tay kia thì buộc chặt chân dân lành
  Chỉ vì theo đảng đàn anh
  Mà nay cộng sản chính danh chẳng còn

  Ngu hèn bán rẻ nước non
  Chạy theo ảo tưởng vàng son tham tàn
  Bạn bè với lũ hán gian
  Thi hành chính sách hung tàn như nhau

  Lần này xin bác Cẩm Đào
  Cho Trọng nhập tịch luôn vào Trung Hoa
  Lỡ mai dân chúng xông pha
  Vùng lên đạp đổ ngôi nhà cộng nô

  Thì Trọng nhanh nhẩu cuốn đồ
  Chạy theo bác Tập (*), bác Hồ (**) kính yêu
  Nước non đảng phá tiêu điều
  Một lòng giữ đảng Trọng liều một phen

  Đêm đêm Trọng thức chong đèn
  Viết bài ný nuận ngợi khen thiên đường
  Biết rằng lý tưởng dở ươn
  Dân nghe càng thấy chán chườn mà thôi

  Trời sinh số phận nô bồi
  Lú hèn nhưng vẫn được ngồi ghế cao
  Tha hồ bốc phét tào lao
  Khách quan, biện chứng dân đau mặc tình

  Đếch thèm nghe kẻ thông minh
  Chỉ cần theo đảng Bắc Kinh là tài.

  (*) Tập Cận Bình
  (**) Hồ Cẩm Đào

 41. Lê Huy. said

  Tôi tin rằng ở ban TGTW. chưa có kẻ nào xem phim này. mà chỉ vì họ thừa biết tác giả phim là ai… Andre là người yêu nước và Dân VN, căm ghét quân bành trướng xâm lược ; Andre rõ ràng không cùng chí hướng với Đảng CSVN hiện nay ! – Chỉ cần biết có thế , nên họ thù ghét anh , tìm mọi cách ngăn cản việc làm yêu VN của anh, thế thôi ! – Thật hèn hạ và bỉ ổi !
  Quái thai thì luôn đẻ ra nhiều quái gở…
  Yêu cầu 1 bộ phim đã hoàn tất từ lâu “phải thêm nội dung có công lao của Đảng” vào là rất quái gở, phi lý ! Những kẻ tiểu nhân, bất tài, không thu phục được lòng Dân thì luôn ghen ghét, đố kỵ với lương tâm trong sáng và cao cả ! Đảng CSVN luôn đố kỵ với các tôn giáo và giới trí thức, các nhân sỹ yêu nước ngoài đảng v.v..những việc làm đàn áp tôn giáo và bịt miệng trí thức, chống lại việc biểu tình yêu nước… và nay, gây khó cho phim của anh Andre là minh chứng cho bản chất nhỏ nhen, lạc hậu và phản động của đàng CS !

  • PháVòngNôLệ! said

   Ban TG TW quàng vào cổ tỉnh Quảng Ngãi “vòng kim cô”, thực chất là “vòng nô lệ” mà Trung Nam Hải đã quàng vào cổ đảng CS VN.
   Họ “làm khó” để bộ phim không được chiếu!!!
   Nhờ ơn Đảng, mới biết được thế nào là tính lưu manh, tính côn đồ…tính đảng.

 42. Làm ăn chỉ cơ hội, chụp dựt, luôn đổ bể thế mà luôn tự xướng dưới “sự lãnh đẹo của đ…ta” lúc thất bại chẳng thây cha nội nào tự nhận và từ chức vậy mà luôn xía vô các hoạt động khác. vậy mới có câu thơ ”

  “Mất mùa bởi tại thiên tai
  Được mùa bởi tại tiên tài đảng ta”

  Vậy bộ phim này là lòng yêu nước theo tự nhiên, hà cớ gì phải xào sáo lại cho có có tính điên ta

 43. anh bốn sàm said

  đề nghị ném mắm tôm + dầu nhớt vào đài tuyên ráo tw wc !
  họ đúng là mặt dày dễ sợ, để dân đi biển bị hiếp đáp bắn chết giờ 23000 tàu cá ngụy trang đang đi rào rào mà còn nói được cái giọng đó !
  thật hết biết cái sự điên khùng sánh ngang bắc hàn rồi

  • hahien said

   Về việc bảo vệ chủ quyền và danh dự quốc gia thì so làm sao được với Bắc Hàn. Đừng tưởng Bắc Hàn nhận viện trợ của Trung Quốc thì bắt nạt được họ. Cha con họ Kim biết thừa là Trung Quốc phải cần đến họ để làm đối trọng với Mỹ – Nhật – Hàn Quốc nên việc TQ viện trợ cho Bắc Hàn cũng là vì lợi ích của TQ. Bố bảo TQ cũng không dám trắng trợn đụng đến vùng biển, hải đảo của Bắc Hàn. Vụ Bắc Hàn bắt tàu và thuyền viên TQ gần đây là 1 ví dụ.

   Riêng về điều này thì xách dép cho Bắc Hàn.

 44. TMĐ ECOPARK said

  Mình nhắc lại phản hồi của mình về chủ đề này
  cách đây hơn tuần:Mọi người đừng vội mừng.Một
  cú điện thoại,một công văn từ Hà Nội nhắc nhở
  nhẹ nhàng thì Ông Bí Thư Tỉnh Ủy trẻ, nhiệt huyết
  Võ Văn Thưởng,Ông Tiến Sĩ Giám Đốc Sở Văn
  Hóa Nguyễn Đăng Vũ,người gắn kết với Lý Sơn-
  Hoàng Sa, nhà thơ Thanh Thảo,nổi tiếng là
  “Cu Bợp”,tất cả sẽ răm rắp,im re.Cộng Sản là
  vậy,là vậy,là vậy.Mà tới giờ này,cần gì phim ảnh.
  Bước xuống Biển Đông,bà con nào cũng có thể
  xem trực tiếp cảnh 9000 ngư thuyền và chiến
  của bạn vàng đang càn quấy,phá nát Biển Đông.
  Đúng là cách nhìn khách quan,biện chứng.
  Đù mẹ.Khốn kiếp.Lũ chó chết!

 45. Quảng Ngãi said

  Ban tuyên giáo thở ra toàn hơi thối…
  Vua ở truồng mà nó cứ bắt dân ca tụng bộ quần áo đẹp!
  …vua thì tưởng thât cứ tồng ngỗng mà đi nghênh ngang…

  • ban tuyên giáo cũng chỉ là thằng mõ của cộng sản.dân tộc vietnam chúng ta,thật xấu hổ có những kẻ bất tài _vô học lãnh đạo đất nước,chúng không có nhiệm vụ gì khác chỉ làm nghèo đất nước làm khổ dân tộc mình.lỗi nhục này ngàn đời rửa không sạch.

 46. Tấn Thành said

  Chắc phại đợi khi nào có vụ tự thiêu để nói lên khổ sở của người dân .. thì sẽ không có hình ảnh .. nhờ công lao của .. Đảng và nhà nước lo ..! càng ngày càng bực …

 47. Tèo said

  Cảm ơn Đảng và Chính phủ đã giúp đỡ Nhân Dân mới ra nông nỗi này

 48. Minh Hối Hận said

  “Ban Tuyên giáo TW đã có công văn gửi Quảng Ngãi, yêu cầu bộ phim này phải được bổ sung phần nói về công lao của Đảng và Nhà nước giúp đỡ bà con ngư dân ở Bình Châu và Lý Sơn…..” Bây giờ là thời đại nào nhỉ?.Thật mọi rợ.

  • Cá Basa said

   Thật bỉ ổi. Không thể vừa bán nước vừa nhận là yêu nước được. Quảng ngãi thật đau thương và yêu nước, hãy chiếu những gì có thật như nội dung của bộ phim này.

 49. đàng đã cho ta sáng mắt qua việc làm ! said

  thưa tác giả, thưa các bạn gần xa, thưa A3S…
  – xin có ý kiến nho : đẩu để : “vong kim cô” của ban tgtw. xem xong, thì thấy bài viết viết vể ‘vòng kim cô” của QNgai ( Tình ủy, UBND…) do sự áp đặt của ban tgtw…vậy có nên, đề ngị tác già chỉnh lại chút xíu cái đầu để, thể hiện rõ : Ban TGTW, “vòng kim cô” của tình Quang Ngãi (?) !
  -hoan nghênh sự chỉ đạo của ban “tuyên láo’ TW, đã phối kết hợp chỉ đạo chặt chẽ lực lương AN, q/c tự pháp…thể hiên rõ “tính đảng’ trong việc dùng măm tôm và các chất “không được vệ sinh” để bôi lên mặt các đỉnh cao được dán trong song gỗ ở cửa nhà Bùi Hằng…sau hành động mang “đảng tính” rất cao này, mặt các lãnh đạo, đăc biêt mặt ông thủ tường “giỏi nhất châu Á” bê bết và tanh khẳm …!

  BS: Hì hì! Lúc đầu tựa hơi dài “Quảng Ngãi bị tròng “vòng kim cô” bởi Ban tuyên giáo TW”, nên tác giả đổi lại.

 50. Yêu nước said

  Không thằng nào lại ngu xuẩn và dốt nát như Đinh Thế Huynh và bậu xậu của hắn ở cái gọi là “ban tuyên giáo (điều)”.
  Ngu, ngu quá Huynh ơi!

 51. nguoicaonguyen said

  Người dân bây giờ ai mà còn tin ĐCSVN nữa mà cứ buộc phải tuyên truyền

  • binhidienbien said

   đó là yêu cầu của thế lực thù địch ,chúng cản trở công chiếu phim nỗi đau mất mát của ngư dân và dân thường việt nam

 52. Nguyễn Gia Hòa said

  Mịa cướp bóc,giết, hãm hiếp .. . . loại cầm thú mới đòi ghi công, kẻ phá tan hoang đất nước, làm cho muôn Dân nghèo đói, hàng trăm vạn đứa trẻ không có cha !

  Dân Việt Naqm bị đảng csVN coi thừơng, nhưng Nhân Dân vô cùng căm phẫn, khinh bỉ lũ thú vật này.

 53. dan nam said

  Lũ quan lại bạc nhược và đần độn!

 54. Lũ bệnh hoạn! Vô liêm sĩ!

 55. tranthihuong said

  Ối giời ơi ! ở đấy mà giành “công”.
  Đảng và nhà nước ơi ,danh chỉ là hão thôi ,23.000 tầu cá của bọn xâm lược đang tiến vào giang sơn bờ cõi nước Việt kia kìa ,hãy “nhúc nhích” đi ,phát động quần chúng ,hô hào quần chúng ,tổng động viên …..để chống bọn xâm lược Trung quốc kia kìa ,lúc đó sách nào ,phim nào ,…cũng có “CÔNG ƠN ” của đảng và nhà nước đấy ,hãy đứng thẳng lên đồng bào luôn ủng hộ ,đừng nhu nhược ,đớn hèn nữa ,chúng tôi xấu hổ vì các vị lắm rồi .

  • tran tuan said

   trời ơi , có câu ” thất bại là tại thiên tai , thắng lợi là bởi thiên tài đảng ta ” đã chỉ cách cho Hồ Cương Quyết biết cách lách để chiếu tác phẩm tuyệt vời của mình mà . Andre ơi , chúng tôi cũng đau lắm …

 56. DânQuảng Ngãi said

  Tổ quốc đang lâm nguy đến mức độ này rồi mà cái bọn giáo sĩ mác-lê vẫn còn… khùng điên, mất trí đến thế sao ?
  Thật là một lũ Việt gian bán nước, vô liêm sỉ ! Bon chúng mày ngồi đó mà bắt mọi người “ơn đảng ơn chính phủ” nhé ?

  • Cá Basa said

   Thằng Hos Đại sứ Cambodia tại Philip nó chửi VN và Philip mà chỉ có Philip lên tiếng thôi kìa, ông Bộ trưởng Bộ NG philip đang triệu tập Hos để bắt giải trình trong khi VN hình như vừa câm vừa điếc

 57. viet long said

  Dang va nha nuoc an luong cua dan, tu nhan la day to cua nhan dan ma con bat nhan dan phai biet on dang va nha nuoc nua thi that ko hieu. Toi noi that cac ong ban tuyen giao nen xem lai trinh do nhan thuc cua minh, dung tu cho minh cai quyen ngoi tren nhu the.

 58. anhhungqt said

  Ban Tuyên giáo đảng cộng sản VN không cho chiếu bộ phim “Hoàng Sa Việt nam:nỗi đau mất mát” thì càng lộ ra bộ mặt phản nước hại dân không chỉ trước nhân dân Việt nam mà còn trước nhân loại yêu chuộng hòa bình, công lý.

 59. Huỳnh Thế said

  Quá khốn nạn! Cứ xử đúng là tàn ác hơn loài muông thú!

 60. Nguyễn Bá Thanh said

  Quảng Ngãi lăn tăn thì Nguyễn Bá Thanh (Đà Nẵng) cho chiếu

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: