BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

1149. HUNXEN không “bám đít đảng VN” như “đảng VN vẫn cứ khư khư bám vào Trung Cộng”

Posted by adminbasam on 19/07/2012

“… vẫn ‘4 tốt 16 chữ vàng’ với họ, vẫn bắt toàn dân VN phải khúm núm, quị lụy mang cái ơn không bao giờ có của họ.”

Blog Huỳnh Ngọc Chênh

HUNXEN

Ông và đảng của ông là con cờ do đảng VN dựng lên để đánh bọn Pôn Pốt, tiêu diệt mối nguy diệt chủng của dân tộc ông cũng là mối nguy thọc sườn vào VN.

Trong những năm đất nước ông chuyển qua chế độ dân chủ đa đảng, ông và đảng của ông vẫn dành được thắng lợi qua bầu cử cũng nhờ vào sự giúp đỡ ngấm ngầm nhưng không nhỏ của đảng VN.

Ông và đảng của ông chỉ là học trò nhỏ của đảng VN, nhưng ông thông minh, sắc sảo lại có tâm, có tầm nên nhanh chóng vượt qua mặt các vị thầy của mình, trở thành một nhà lãnh đạo đầy tự tin và có vị thế ở Đông Nam Á.

Ông và đảng của ông mang ơn đảng VN rất nhiều nhưng không vì thế đảng của ông bắt nhân dân ông phải đội ơn đảng VN suốt đời với cái vòng kim cô theo kiểu “4 tốt 16 chữ vàng”. Mà đảng của ông có muốn làm vậy cũng không được vì bên cạnh đảng ông còn có những đảng khác giám sát.

Có lẽ cũng nhờ vậy mà ông và đảng ông biết đặt lợi ích đất nước và dân tộc lên trên lợi ích của đảng ông, không vì sự tồn tại bằng mọi giá của ông và của đảng ông mà hy sinh sinh sự tồn vong của đất nước và hạnh phúc của dân tộc ông.

Vì vậy:

Ông và đảng ông đã linh hoạt theo tình thế, chọn Trung Cộng để chơi thay vì khư khư vì ơn nghĩa của riêng ông và đảng ông mà muôn đời bám đít đảng VN.

Đó là sự chọn lựa sáng suốt khi biết đặt quyền lợi của tổ quốc và nhân dân lên trên quyền lợi của bè nhóm, đảng phái.

Ngược lại với ông là đảng VN.

Trung Cộng không những chẳng giúp được gì nhiều cho đảng VN như đảng VN đã giúp đảng ông mà còn lợi dụng đảng VN đánh Mỹ giúp họ cho “đến người dân VN cuối cùng” để rồi họ thừa cơ cướp lấy Hoàng Sa.

Rồi họ còn vì muốn làm thân với Mỹ để kiếm chác mà xua quân qua biên giới dạy cho VN một bài học đẫm máu. Nhờ vậy, ngày nay họ trỗi dậy lớn mạnh vào hàng thứ hai thế giới. Ỷ thế, họ hung hăng xua tàu vào với ý định công khai cưỡng đoạt toàn bộ biển Đông của VN và của các nước Đông Nam Á.

Thế nhưng,

Đảng VN vẫn cứ khư khư bám vào họ, vẫn “4 tốt 16 chữ vàng” với họ, vẫn bắt toàn dân VN phải khúm núm, quị lụy mang cái ơn không bao giờ có của họ.

Ấy là đảng VN, không giống như đảng ông, đã vì sự tồn tại bằng mọi giá của mình mà phải làm như vậy.

Giữa VN và Trung Cộng, đảng ông đã biết chọn Trung Cộng.

Giữa Trung Cộng và Mỹ, đảng VN đã không biết chọn Mỹ.

Hunxen! Tôi rất giận ông về chuyện ông đã gây ra bất lợi vừa rồi cho đất nước chúng tôi nhưng tôi kính nể ông vì ông là một nhà lãnh đạo sáng suốt, có tâm, có tầm.

Hạnh phúc cho nhân dân ông và bất hạnh cho nhân dân chúng tôi. 

Huỳnh Ngọc Chênh

Advertisements

125 phản hồi to “1149. HUNXEN không “bám đít đảng VN” như “đảng VN vẫn cứ khư khư bám vào Trung Cộng””

 1. 1111 said

  toàn trẻ trâu :l học lại tiếng việt đã rồi hẵng bàn chuyện chính trị =_=!

 2. Hà Huy said

  Sắp tới đây Bác Tổng Trọng có lẽ được Nguyên Soái Kim -Y – Un mời sang thăm đó . Tổng Trọng sẽ lần lượt được mời sang các nước TQ , Lào , Úc , Triều Tiên để thắt chặt quan hệ các nước anh em ( cùng đi lên CNXH) . Đảng của thằng Em Hun- Sen trước đây đã bỏ từ đồng chí trong xưng hô , vài năm sau Căm-Pot chuyển sang chế độ Dân chủ , đa đảng . Việt Nam ta sợ nhất là đa Đảng , sợ diễn biến hòa bình , tức tối với Hun -Sen ( đào tạo tại VN , nói tốt tiếng Việt ) . Hun -Sen sẽ đi theo Hoa kỳ nay mai . Tạm thời ủng hộ TQ để nhận viện trợ xây dựng đất nước . Các bác hãy chờ xem chuyến đi của Tổng Trọng sang Triều Tiên nhé . Chắc chắn lại có bài giảng về CNXH sáng ngời của VN để Nguyên Soái trẻ Un học tập mô hình độc nhất ở VN .

 3. việt nam đối với kampuchia như thế nào? chúng ta cứu giúp bạn cũng là tự cứu mình khỏi hiểm họa giặc tàu đứng sau ponpot gây ra nạn diệt chủng tạo điều kiện cho dân tộc kampuchia hồi sinh kỳ diệu, điều đó chính Hunsen hiểu rõ hơn ai hết, trong tâm khảm của ông ấy rất biết ơn sau sắc như đã từng phát biểu.nhưng đừng lấy điều đó để mà nói rằng, tôi giúp ông thì ông phải biết ơn tôi như thế này thế nọ, kiểu như chư hầu của ta. ta cho họ quyền độc lập tự chủ ngay từ khi tạo dựng nên nước cộng hòa nhân dân kampuchia. bây giờ họ có đủ bản lĩnh rồi và có bước đi thân thiện với kẻ có tiền có quyền lực đối trọng với ta. mặc dù họ biết như thế là tiểu nhân. chúng ta hãy xử sự cao thượng đừng như trung quốc cho rằng ta vô ơn theo liên xô sau chiến thắng 1975 vĩ đại với sự giúp đỡ to lớn của họ. lợi ích dân tộc, đất nước, đảng phái buộc ông Hunsen làm như vậy. nên nhớ đất nước kampuchia là đa đảng đa nguyên chính trị, chúng ta hãy chọn cách là bạn chí tình để thuyết phục họ từng bước,đừng kiểu nước lớn đe dọa như trung quốc đã từng làm với ta trước đây mà sinh thù hằn lẫn nhau

 4. dân ngu nói said

  Đọc còm F 361 nói thật tình tôi không hiểu tại sao đất nước VN lại có một người trình độ kém hiểu biết một cách thật thảm hại như còm F 361?Còm F 361 ạ,tôi khuyên bạn nên về học lại môn “tiếng việt” ở lớp “vở lòng”, để khi lên diễn đàn ABS này đọc những bài viết của những còm khác,bạn mới đủ khả năng phân biệt được bài phản ảnh của những còm khác, người ta viết cái gì, nói cái gì và nếu như có còm nào quá khích, dùng những từ ngữ mà theo nhận định của bạn là người ta chưởi, mà chưởi ai, bạn nên nói thật cụ thể?Chứ nói thật cái danh xưng “đất nước” thì nói thật chỉ có cài đầu thì to óc chắc chưa được như quả nho của bạn mới gán ghép cho những còm khác rằng họ ” chưởi đất nước” qua câu nói của bạn như sau:
  Trích:
  Vì cái dân VN này quá ngu.Đã đẻ ra một lũ ngu đang nắm quyền, nhưng còn ngu hơn là đẻ ra một lũ những thằng đang hung hăng chưởi bới đất nước quanh chuyện ăn theo bài viết của HNC
  —————————————–
  Nếu như bạn “chưởi cả dân VN này quá ngu”, là bạn đã chưởi cả “tổ tiên,ông bà,cha mẹ” của bạn là những “người ngu”, nên mới đẻ ra bạn cũng là một thằng dân VN ngu phải vậy không bạn?
  Nếu như bạn dùng cụm từ ” Đã đẻ ra một lũ ngu đang nắm quyền” thì còn chấp nhận được,vì câu nói đó thể hiện được danh xưng “một lũ ngu đang nắm quyền” cụ thể, vì là người thì đôi khi có người ngu người khôn. Nhưng câu nói “nhưng còn ngu hơn là đẻ ra một lũ những thằng đang hung hăng chưởi bới đất nước” thì câu nói đó của bạn tố cáo cái não trạng của bạn “ngu” đến mức độ không còn thuốc chữa được nữa rối bạn ạ?Tại sao tôi nói như vậy tại vì không ai và không có bất kỳ người nào dù cho người đó có bị bịnh tâm thần cũng không ai “chưởi bới đất nước” bao giờ phải vậy không bạn?Vì hai từ “đất nước” là hai từ thiêng liêng là quê hương là Tổ Quốc,mà đã là “đất nước là quê hương là Tổ Quốc” thì làm gì có tội, mà bạn bảo ” những thằng đang hung hăng chưởi bới đất nước”?Vậy bạn hãy dùng cái đầu “ngu” của mình giải thích để cá nhân tôi nói riêng và các bạn trong cái diễn đàn ABS này nói chung, cái cụm từ “chưởi đất nước” là chưởi như thế nào,đồng thời bạn hãy chỉ cho tôi xem đất nước VN làm nên tội tình gì mà để “một lũ những thằng đang hung hăng chưởi bới đất nước” vậy bạn ?
  Nếu như bạn giải thích được một cách rỏ ràng được cụm từ “chưởi đất nước” là chưởi ra làm sao? thì tôi tạm cho bạn là người thông minh dùng từ ngữ chính xác,còn nếu như bạn không giải thích được, thì nói thật theo tôi bạn chỉ là một “thằng đại ngu” không hơn không kém,đồng thời không còn thuốc chữa?

  • Ba Nu said

   Tôi cũng đồng ý ta phải làm rõ câu chuyện ngôn từ này. Câu chuyện tương tự là những cụm từ “biết ơn đảng”, “yêu cầu của đảng”. …v…v….Vấn đề này ai cũng biết, xin hỏi các anh nhà văn, nhà ngôn ngữ, có hay không cái sự đánh lận, lập lờ suốt hơn nửa thế kỷ…Theo lập luận trên thì không thể có việc “chửi đảng” , anh chỉ có thể chửi đảng viên A, B, C cụ thể nào đó. Tương tự, đúng sự thật chỉ có thể là “biết ơn bác Hồ, bác Giáp, biết ơn cha, mẹ…” Đại để, sau động từ biết ơn là danh từ xác định. Khẳng định rằng không thể có việc “chửi đảng” thì cũng không thể nói “biết ơn đảng”, thật vậy, tổ chức đảng có mấy triệu người, trong số đó sự biết ơn chỉ có đối với tập thể, cá nhân (xác định) đã có công, có tài có đức. Còn lại, những anh, chị là đảng viên cơ hội, hủ hóa, tham nhũng…bắt dân biết ơn? Vậy mà sự vô lý này cứ lan tràn trong sách, báo, trên cửa miệng …là sao ? Nguy hiểm ở chổ, nó vận dụng làm che mờ, tạo những khuất tất trong lịch sử .

  • F 361 said

   Đúng là “Dân Ngu nói” với NgọngNgụi?
   Cũng bàn đặt bàn thế sự! Có bán nước thì có, dù là vô ý thức!

   Sang năm tới Hoàng Sa!

   F 361

   • NGỌNG NGỊU said

    Sao bác hằn học với em vậy?Sự thật lịch sử là thế // Dân Kam vẫn được dạy VN là kẻ thù truyền khiếp đấy bác ạ,họ đâu có cho dân Việt bên ấy nhập quốc tịch họ .

   • tín said

    bạn tính sang năm tới Hoàng Sa ư? tôi đố bạn tới đó được đấy. mất bố nó từ lâu rồi bạn ạ. tỉnh dậy đi

  • dân ngu nói said

   Thật buồn cười cho cái não trạng bé tí của bạn F 361,nickname của tôi đã là Dân Ngu thì bạn còn bảo “Đúng là “Dân Ngu nói” với NgọngNgụi?”,mà với cái não trạng không bình thường như bạn, đã chưởi cả “ông bà cha mẹ” mình ngu nên đã sinh ra một người ngu như bạn,mà đã là người ngu thì bạn làm gì có trình độ hiểu biết để lên cái diễn đàn ABS này bàn “thế với chả sự” mà còn mở miệng ra bảo người khác “Cũng bàn đặt bàn thế sự! Có bán nước thì có, dù là vô ý thức!”
   Còn câu “Sang năm tới Hoàng Sa!” thì nói thật với bạn chuyện Hoàng Sa là chuyện của VN và TQ,một khi đất nước VN ta có người đứng ra lãnh đạo nhân dân VN có đức và tài như Hoàng Đế Quang Trung, thì chuyện Hoàng Sa không phải đợi tới sang năm mới tới như lời nói của bạn, mà theo tôi nó đã xảy ra từ lâu và đã được nhân dân VN chiếm lại từ bọn TQ lâu rồi bạn ạ?
   Nhưng rất tiếc con “Lạc Cháu Hồng” ngày nay không còn ai “đủ tâm,đủ tầm” như Hoàng Đế Quang Trung,mà hiện nay đa phần bị bọn TQ mua chuộc nên biến thành con cháu “lê chiêu thống” hết rôi bạn ạ,mà theo tôi bạn cũng không ngoại lệ phải vậy không bạn?

 5. boti said

  tiên trách kỉ hậu trách nhân

  • Nghĩ lại said

   Đúng là như thế thật : Phải tự nhìn lại mình xem !
   Trước đây theo báo của Đảng tôi cứ nghĩ Việt Nam mình có công với dân Căm-pu -chia nhiều lắm .
   Giờ đây thấy Chính phủ mình đàn áp đồng bào yêu nước của mình rất dã man tàn bạo ; tôi lại nghĩ chắc gì quân đội mình đã đối xử tử tế với dân tộc Khơ-me khi đánh vào nước họ và đã để lại lòng hận thù trong họ .
   Có lẽ câu thơ : Anh đi công tác Căm-pu
   -chia chiến lợi phẩm ở tù ba năm . có phần đúng ?!

 6. Nhan said

  BOCHET nói rất đúng

  “Tóm lai, các bác a: Đừng bao giờ tin vào tầng lớp lãnh đạo không được học hành và giáo dục đến nơi đến chốn, tham quyền, tham tiền.”
  Hunsen vẫn đúng và sáng suốt ở chỗ là Ông ta biết vì dân tộc mình. Chỉ 2 năm nữa GDP/ người của VN sẽ thua xa CPC.
  Triết học đã chỉ rõ Vận động là tuyệt đối, là thường xuyên liên tục. Trên đời không ai là kẻ thù mãi mãi và không ai là …

 7. HNC said

  Cụ Lê Duẩn còn sống đến bây giờ thì cụ Hunsen ra bã.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: