BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

1146. Tên lửa Scud của Việt Nam: Lữ đoàn Tên lửa 490

Posted by adminbasam trên 16/07/2012

Thayer Consultancy

Tên lửa Scud của Việt Nam: Lữ đoàn Tên lửa 490

Tác giả: Carl Thayer

Người dịch: Dương Lệ Chi

09-07-2012

Lãnh đạo Binh chủng Pháo binh kiểm tra công tác SSCĐ và chụp ảnh với cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn

Trong vài năm qua, có tin cho rằng Việt Nam đã có được một số tên lửa đất đối đất Scud. Ví dụ như, tài liệu Cán cân Quân sự Năm 2012, của Viện Nghiên cứu Chiến lược Quốc tế (CSIS) đã liệt kê mục sau đây “SSM Scud-B/Scud-C (báo cáo)” ở phần tên lửa Việt Nam.

Hồi tháng 5, Việt Nam dỡ bỏ bức màn bí mật về khả năng tên lửa Scud của mình khi tạp chí quân sự có tên Tạp chí Quốc phòng Toàn dân đã in một trang duy nhất về hình ảnh Lữ đoàn Tên lửa 490 (xem bức hình bên phải và các bức ảnh bên dưới).


Tháng sau, báo Đất Việt, một tờ báo tiếng Việt (số ra ngày 11 tháng 6 năm 2012) đã đăng bức ảnh giống như hình phía trên bên phải và xác định tên lửa này là R-17E/9K72, hay tên lửa SS-1 Scud B. Tờ báo này cũng đưa tin Viện Công nghệ, Quân chủng Phòng không-Không quân, đã sản xuất thành công một trong những thành phần quan trọng cho các nhiên liệu tên lửa lỏng được sử dụng bởi các tên lửa Scud. Bảo Đất Việt đã xác định đơn vị sản xuất là Lữ đoàn B90 (xem ảnh bên dưới).

Trong thập niên 1980, tin cho biết rằng Liên Xô cung cấp cho Việt Nam một số tên lửa Scud B (xem tin trong khung bên dưới). Năm 1998-1999, Việt Nam có được một nguồn cung cấp tên lửa Scud C từ Bắc Triều Tiên. Trung tâm Tình báo Không quân Mỹ ước tính, Việt Nam “có chưa tới 50 tên lửa” Scud B.

Lực lượng chiến lược

Có lẽ vào thập niên 1980, đôi khi Việt Nam sở hữu một số lượng nhỏ tên lửa đất đối đất Scud B SS-1 do Nga sản xuất (tầm hoạt động 300 km và lượng chất nổ 985 kg). Nỗ lực của Việt Nam để hiện đại hóa lực lượng quân sự và phát triển một [lực lượng] ngăn chặn cách đáng tin cậy đối với Quân đội Trung Quốc (PLA) đã đưa Việt Nam đi tới một loạt các thỏa thuận với Bắc Triều Tiên. Tháng 5 năm 1994, một đoàn đại biểu quân sự Việt Nam đã đến thăm Bình Nhưỡng để thảo luận sơ bộ về khả năng Bắc Triều Tiên bán vũ khí cho Việt Nam. Trong tháng sau đó (ND: tháng 6-1994), Bộ trưởng Quốc phòng Đoàn Khuê dẫn một đoàn đại biểu quân sự cấp cao tới Bình Nhưỡng trong chuyến thăm chính thức theo lời mời của Nguyên soái O Chin-u, Bộ trưởng Lực lượng Vũ trang của CHDCND Triều Tiên. Tháng 11 năm 1994, Phó Nguyên soái Choe Kwang, ủy viên Bộ Chính trị Đảng Lao Động Triều Tiên và quyền bộ trưởng lực lượng vũ trang và Tham mưu Trưởng Quân đội Nhân dân Triều Tiên, đã dẫn đầu một phái đoàn quân sự đến thăm như một khách mời, để đáp lại lời mời của tướng Đoàn Khuê, Bộ trưởng Quốc phòng. Ngay sau chuyến thăm đó, một nguồn tin ngoại giao ở Bắc Kinh tiết lộ rằng, Việt Nam và Bắc Triều Tiên đã “nhắm tới một thỏa thuận về trao đổi thương mại, theo đó Bắc Triều Tiên cung cấp cho Việt Nam các bộ phận vũ khí và đạn dược, đổi lại các tàu Việt Nam đưa gạo tới Triều Tiên”.

Tháng 12 năm 1996, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam, tướng Nguyễn Thới Bưng đã đến thăm Bắc Triều Tiên và ký một thỏa thuận quốc phòng trị giá 100 triệu đô la. Thanh toán bằng các khoản trao đổi gạo của Việt Nam. Việc mua bán tên lửa đạn đạo tầm ngắn Scud, theo tin tức, đã được thảo luận vào thời điểm này. Tháng 4 năm 1999, tin tức cho biết Việt Nam đã mua một số tên lửa đất đối đất Scud C (SSMs) của Bắc Triều Tiên. Scud C có thể chứa lượng chất nổ 770 kg, tầm hoạt động 550 km. Tháng 2 năm 2009, tin tức nói rằng Hà Nội và Bình Nhưỡng đang thảo luận về việc Bắc Triều Tiên hỗ trợ để nâng cấp tên lửa Scud SSMS cho Việt Nam.

Nguồn: Carlyle A. Thayer, Quân đội Nhân dân Việt Nam: Phát triển và hiện đại hóa. Loạt bài giảng về Lực lượng Vũ trang. Tài liệu số 4, Bandar Seri Begawan: Học viện Nghiên cứu Chiến lược và Quốc phòng, Vua Haji Hassanal Bolkiah, năm 2009.

Trùng hợp với những phát triển này, báo United Daily News đưa tin hôm 2 tháng 7, Trung Quốc đã thiết lập một lữ đoàn tên lửa mới, Lữ đoàn Tên lửa đạn đạo 827, ở thành phố Thiều Quan, tỉnh Quảng Đông. Báo Đài Loan đưa tin với suy đoán rằng, Lữ đoàn Tên lửa này sẽ được trang bị tên lửa đạn đạo chống hạm Đông Phong DF-21 và Đông Phong 16, loại lửa đạn đạo mới hơn, có tầm hoạt động xa hơn. DF-21 có tầm hoạt động từ 2.000-3.000 km và tin tức cho biết, khả năng tấn công các mục tiêu di chuyển trên biển với độ chính xác cao. DF-16 có tầm hoạt động 1.200 km và do đó có khả năng bắn trúng Hà Nội.

Tên lửa Scud của Việt Nam có khả năng bắn trúng các mục tiêu ở đảo Hải Nam, gồm căn cứ hải quân Du Lâm, gần Tam Á, và các thành phố nằm trong bán kính 500 km ở miền nam Trung Quốc như Nam Ninh.

Nguồn: Thayer Consultancy

Bản tiếng Việt © Ba Sàm 2012

* Mời xem thêm: Một số bài học kinh nghiệm trong xây dựng và huấn luyện của Lữ đoàn 490 (TCQP Toàn dân).   – Việt Nam sản xuất thành phần nhiên liệu tên lửa Scud (Đất Việt).  – China forms missile brigade for South China Sea (Focus Taiwan).   – Báo Hoàn Cầu khinh thường Scud B Việt Nam (blog vibay).

66 phản hồi to “1146. Tên lửa Scud của Việt Nam: Lữ đoàn Tên lửa 490”

 1. NVM said

  CON DÂN NƯỚC VIỆT
  Đất nước đang lúc cần phải đấu tranh chống kẻ thù xâm lược mà sao có những người đâm bì thóc thọc bì gạo. Thật xấu hổ cho những ai còn làm những việc như vậy. Có giỏi giang thì hảy dùng bàn tay và khối óc để nghĩ cách chống giặcnhư Phạm Ngủ Lão thuở xưa “ngồi đan sọt mà lo việc nước” như cậu bé Trần Quốc Tỏan vì giận mình không được giết giặc mà ” bóp nát trái cam” . Thậm chi bị giặc bắt như Trần Bình Trọng ” thà làm quỷ nước Nam chứ không làm vương đất Bắc” .Những ai trong giờ phút này còn để đầu óc mình vẫn vơ với những suy nghĩ vụn vặt là có tội với Tổ Tiên, là không phải là con dân Nước Việt.

  • MRFREE said

   @NVM: ông CS NVM à, con cháu ông đem tiền ra nước ngoài hết chưa? Mua được bao nhiêu căn nhà rồi? Cho hỏi: ai đâm bì thóc thọc bì gạo? ai mới là kẻ đáng xấu hổ? Ông dám đem các cụ Phạm Ngủ Lão, Trần Quốc Tỏan hay Trần Bình Trọng ra mà nói ư? Lúc đó triều đình đang kêu gọi chống ngoại xâm Trung Quốc, bây giờ bọn cộng sản Việt Nam cứ thấy ai yêu nước là bắt (cứ như chống Trung Cộng là chống chúng nó vậy) thì thử hỏi có mất nước không? Nếu các cụ sống trong chế độ cộng sản này thì chắc đi tù vì tội yêu nước rồi. Yêu nước, hy sinh vì đất nước hay là làm BIA đỡ đạn cho lũ Tư bản đỏ? Chỉ khi nào CSVN sụp đổ thì lúc đó dân mới đồng lòng…

 2. CÁC bác ơi lữ 490 có từ đầu 1980 rồi tôi thì ỡ Ẹ204 -các bác xem có làm gì được ko ? biễn đão TR sa năm 88 và 92 vẫn bị tầu nó liếm đó -có chăng bây giờ thay đỗi cnxh bằng XH tụ do nhân bãn và mời anh NGUYỄN ĐỊNH Ỡ MỸ (phãi xin Mỹ ) về sãn xuất VŨ KHÍ LASE ĐỄ HẠ TÊN LỮA TẦM XA CŨA tâu ô thì mới ăn thua các Bác à ( ANH ĐỊNH VỪA CHẾ XONG VŨ KHÍ LASER )

 3. […] Bình thuộc Trường Sa  —  (RFI).  – Đài Loan gây thêm căng thẳng (PLTP). – Tên lửa Scud của Việt Nam: Lữ đoàn Tên lửa 490 (Thayer Consultancy/ Ba Sàm). – Minh bạch hóa thông tin về tình hình biển […]

 4. […] MỸ TRONG VIỆC CAN THIỆP QUÂN SỰ VÀO XYRI 17/07/2012Tin thứ Ba, 17-07-2012 16/07/20121146. Tên lửa Scud của Việt Nam: Lữ đoàn Tên lửa 490 […]

 5. LeQuocTrinh said

  Trí thức tháp ngà,

  TQ có cần phải động binh với lực lượng hùng hậu để đè bẹp VN không? Tôi không nghĩ thế, vì họ đang chiếm thế thượng phong trên tất cả mọi phương diện, họ không dại gì làm càn để mất hết thể diện với thế giới.

  VN như con cá đang nằm trên thớt chờ nhát dao TQ bổ xuống. Xin phép cử ra đây vài hình ảnh để dẫn chứng:

  1)- Về kinh tế: TQ đã rải hàng trăm ngàn doanh nhân Hoa kiều khắp tất cả mọi ngõ ngách từ thành phố đến thôn quê để chiếm lĩnh mọi ngành sản xuất nông lâm thuỷ sản. Khi cần chúng sẵn sàng trả giá gấp mười để thu hết hết nhu yếu phẩm. Đợi đến khi lạm phát tăng nhanh không kiểm soát, xã hội chao đảo thì chúng dở trò đầu cơ tích trữ nhằm thao túng thị trường khiến cho hàng triệu dân lao động nghèo nàn bị khốn đốn;

  2)- Về thuỷ điện: chúng chiếm lĩnh mọi nguồn sông trên thượng lưu, mặc tình xây cất đập thuỷ điện bừa phứa, nhằm mục tiêu dùng đòn “thuỷ công” trấn áp hai vựa lúa lớn nhất VN (Hồng Hà và Cửu Long). Trong mùa khô chúng khoá nước gây hạn hán và nhiễm mặn khắp đồng ruộng VN. Mùa mưa thì chúng cho mở hết các cửa đập, tạo lũ lụt gấp 10 lần lưu lượng bình thường, gây ra đại hồng thuỷ vùng hạ lưu. Ai sẽ có khả năng cứu trợ nhân dân VN đây?

  3)- Về quốc phòng: Hải Nam là một hòn đảo cực lớn nằm sát nách vịnh Bắc Bộ, không xa gì lắm nơi hiểm địa của VN (yết hầu Vinh, Thanh Hoá, cho hẹp nhất chừng vài chục km từ bờ biển đến biên giới Lào). Từ đó chỉ cần vài trăm quả hoả tiễn đất đối không, bắn hạ tất cả mọi đường hàng không liên lạc Bắc Nam thì đương nhiên là thủ đô Hà Nội bị đe doạ trầm trọng. Các ông lãnh tụ đang run sợ cầm cập không thấy sao ?

  4)- Về xã hội: chúng đã trà trộn tay chân vào hàng ngũ BCT, vào chóp bu ĐCS VN (Nông Đức Mạnh) từ 60 năm qua, trên cao nguyên Lâm Đồng chúng đã rải quân trá hình vào hai công trình Bô Xít Tây Nguyên để yểm trợ với Bắc Kinh khi cần. Ai đã cho phép chúng leo lên mái nhà Đông Dương để trấn áp địa hình chiến lược VN?

  5)- Về tài chính: Chúng đã rải nhà thầu khắp mọi công trình xây cất hạ tầng cơ sở trọng yếu. Khi cần chúng đồng loạt rút nhân lực, thiết bị và cắt ngân sách thì hàng vạn công nhân xây dựng VN sẽ thất nghiệp dài dài.

  6)- Về văn hoá: chúng đang chiếm tỷ lệ cao về phim ảnh chương trình TV trên khắp mạng lưới viễn thông. Giới trẻ càng ngày càng bị nhiễm mùi vị “Hán hoá” mà không hay. Chỉ cần nhìn màn ảnh vĩ đại trưng bày hình tên tướng Tàu trên sân khấu ngày Đại Lễ Thăng Long là hiểu ngay ảnh hưởng “Hán hoá” đi sâu vào tiềm thức dân Hà Nội như thế nào. Có nhục nhã không ?

  Còn nhiều lĩnh vực khác nữa, tôi chưa cần nói nhiều, thiết nghĩ bao nhiêu đó đã đủ đế cảnh tỉnh những vị trí thức đang say sưa giấc nồng trong tháp ngà TQ không ?

  Lê Quốc Trinh, Canada

  • mot nguoi dan said

   Chào anh LQT,

   Một bài viết quá đầy đủ cho những ai còn hoài nghi và tin vào những điều mỹ miều đã được đảng dạy, được mớm ngay từ thuở còn mài quần ở cấp nhà trẻ đến đại học và ngay cả khi đã già đầu hai thứ tóc rồi … bởi hệ thống giáo dục, báo đài và đặc biệt mấy cái loa cấp phường, cấp xã, phát nhồi phát nhét lãi nhãi sáng sớm và chiều khuya, kiến người dân không muốn nghe cũng tự động bị thẩm thấu theo kiểu mọi thứ đã có Đảng “Vĩ Đại” Nhà nước “Tài ba” lo tất tần tật ! Nhìn nhúm biểu tình chống TQ xâm lấn biển đảo, áp bức ngư dân và đám đông đứng dòm ngó, cười giỡn, ngồi đánh cờ điềm nhiên hưởng thú hay xem cái Video clip mấy ông mặt trận tổ quốc gì đó khuyên nhủ ông Nguyễn Hửu Vinh tại Hà Nội trên đường phố Hà Nội là hiểu ra thôi mà !!!!

   Tuy nhiên theo tôi điều thứ 4 (về xã hội theo anh LQT mà theo tôi là về chính trị) quyết định hết thảy và qua những thực tế được đề cập trong các điều về kinh tế,… mà anh LQT trình bày thì bọn TQ đã làm được rồi còn gì .

   Thật vậy cần gì nhọc công đánh khi mà chúng đã có một bọn tay sai đắc lực phục vụ mọi bọn âm mưu của bọn chúng rồi!
   Nói cách khác đã có tay sai (đang làm lãnh đạo) thì cũng đồng nghĩa là mất nước hoặc trước sau gì cũng mất nước ! Những động thái mà nhà nước này thỉnh thoảng gióng lên vài ba tiếng phản đối chỉ là nhá đèn pin cho người dân chúng tưởng rằng chúng yêu nước…. đến khi chính mùi rồi thì dù nhân dân có hiểu ra cũng thành người Tây Tạng thứ hai mà thôi vì đã quá trễ !

   • LeQuocTrinh said

    Chào bạn Một Người Dân,

    Cám ơn bạn đã chỉnh sửa câu 4 (Về chính trị …thay vì Về xã hội).

    Hẳn bạn còn nhớ câu nói của thầy Mạnh Tử ngày xưa: “Dân vi quý / Xã tắc thứ chi / Quân vi khinh)?. Đọc lại toàn bộ lịch sử giòng giống Lạc Việt kể từ khi vua Hùng dựng nước đến nay, thử hỏi có triều đại phong kiến nào đã tàn nhẫn đem dân mình ra tàn sát, đấu tố chết hơn 200,000 người (CCRĐ 1954) không? Có vị vua nào đã nhẫn tâm xua đuổi hơn ba triệu người dân lênh đênh trên biển cả làm mồi cho cá mập và cướp biển (1975-1980) không? Có sự kiện nào chứng tỏ triều đình phong kiến dâng hiến đảo Bạch Long Vỹ cho quân xâm lược Tàu để bảo vệ chế độ không (1954)? Chưa nói gì đến bản công hàm bán nước PVĐ 1958 đã di luỵ cho ba thế hệ sau này, khiến cho tổ quốc bị lâm vào thế “bao vây kiềm hãm” của quân xâm lược, không còn lối thoát?

    Thế thì phải nói chính xác là chúng ta đã bắt đầu mất nước kể từ năm 1954 rồi. Không có dân thì lấy ai giữ gìn xã tắc, giang sơn cho chúng ta ngày nay? Không có dân thì làm sao có vua chúa, có lãnh đạo?

    Thế thì coi trọng tính mạng người dân lên trên hết chính là điều cơ bản của thể chế DÂN CHỦ trong thế giới hoà bình này. Chế độ nào nhẫn tâm xem tính mạng người dân như cỏ rác là chế độ phản quốc, trước sau gì cũng sẽ bị vạch mặt chỉ tên, và sẽ bị dân chúng lật đổ.

 6. Mr.gia said

  Skidrow có lí.dù sao cũng rất trân trọng những người lính họ hi sinh nhiều lắm ,vừa rồi nhìn cảnh vợ chồng lính đảo trường sa gặp nhau-xúc động quá,thương cảm quá .các anh ơi hãy chắc tay súng bảo vệ cho chúng em nhé đất đai tài sản của chúng em của nhân đân đều trông cậy các anh đó, các anh yên tâm mà hoàn thành nhiệm vụ. Ở trong này nhà nước đang thu hồi đất của nông dân để xây các khu đô thị khu chung cư khu biệt thự có cả sân gôn sinh thái vv… đẹp lắm, khi nào các anh về tha hồ cho vợ con đến mà ngắm mà trầm trồ các anh ạ

  • skidrow said

   nói thật với bạn nhiều lúc qua blog Mai Thanh Hải đọc,tôi nhiều lúc run lên,khóc.
   còn dân Việt mình thờ ơ với chính trị quá.có thể do bị bưng bít thông tin,nhưng cũng do văn hóa giờ suy đồi quá.
   nói thật chứ nếu mà thằng Kim jong un nó mà thay đổi,bọn Triều Tiên nó sẽ phát triển cực nhanh,vì tôi thấy nó kỉ luật,hi sinh cho đất nước ghê lắm,tinh thần nó cao lắm.
   mỗi dự án thế đều có 1 bàn tay đen đứng sau,nhưng khi mà sụt đổ,nó sẽ lại trở về thôi.vấn đề là thời gian.

   • với skidrow người VIỆT chúng ta cũng như bao người nước khác thôi nhưng cái quan trọng là đãng chó săn (cs ) ko đễ cho dân ta tự do yêu nước -anh hãy xem chdc Đức có đoàn kết kỹ luật nhất thế giới thì vẫn cứ thua XH TỰ DO NHÂN BÃN TÂY ĐỨC thôi .

 7. Con-người said

  Đất nước VN bị thằng tàu đớp mất một miếng mà đảng lảnh đạo không dám “ẳng” ..một tiếng !!!

 8. Em Là Lú said

  Một khi lực lượng Quân Đội Nhân Dân VN đã là của Trung Quốc mất tiêu từ dạo nào rồi, thì tên lửa, tên leo hoặc là tên lèo lèo gì đi nữa , thì tên lữa sẽ là là những cái quáy gì nữa nhỉ ?.

  Thật là chán nản cho cái tập đoàn bán nước này, chuyện đã “xè xè xịt xịt” ra trước mắt như thế, mà tại sao dân tôi mãi đui, mãi điết vậy trời!

  • skidrow said

   theo như bạn,có lẽ nên giải tán các chiến sĩ ở Trường Sa,nhỉ.để làm quái gì.
   dù ghét chế độ này.nhưng tôi luôn yêu các chiến sĩ bộ đội.họ rất tuyệt vời.
   bạn nói “lực lượng Quân Đội Nhân Dân VN đã là của Trung Quốc mất tiêu từ dạo nào rồi” là vớ vẩn.

   • Em Là Lú said

    Lú mong rằng bạn đúng và Lú sai!. Và Lú sẽ không ngại ngùng khi phải bị phỉ nhổ. Nhưng Lú cảm thấy nhục, khi chúng xữ dụng HS làm chốn ngục tù cho dân Việt, TS lại là nơi vui chơi giãi trí cho QD chúng. 60 quân nhân trên dảo Gạc Madã là vật tế thần. Từ núi cao, đến tân đồng bằng, ngay đến cả quân cảng Cam Ranh, ba Tàu đang làm ăn tự do không thuế, phè lưng ra ngủ vì có quân ta bảo vệ, khắp mọi miền đất nước thậm chí ngay cả trong BCT cũng có bọn chúng nốt . Hỏi bạn quân đội này giờ là của ai!, của nhân dân hay là của phường bán nước, tay sai cho ngoại bang????????!!!!!!!!!. Mong bạn chỉ rõ giùm sự lú lẫn của Lú.

    • Khách said

     Tại sao 60 quân nhân trên Gac ma là vật tế thần. Họ đã hy sinh bảo vệ đảo. Dù họ có vũ khí thì TQ vẫn giết họ vì ta yếu hơn họ. Họ không có vũ khí trong tay mà TQ vẫn bắn họ thì sự hy sinh của họ càng vinh quang hơn, kẻ thù càng hèn hạ hơn.
     VN chúng ta thường dễ dãi với người nước ngoài trong đó có TQ ( người nước ngoài đi xe máy không có bằng lái không bị phạt, người nước ngoài quậy không bị phạt…) Người TQ làm việc lậu (không có giấy phép) ở VN cũng giống như người VN và công dân rất nhiều nước khác làm lậu ở nước ngoài. Khi CQ phát hiện họ sẽ xử lý. Có gì đâu mà ầm ĩ.
     HS thì TQ chiếm từ 1974. Bây giờ đất làm trong tay họ họ muốn làm gì chả được. VN làm sao? Mang quân đội ra đánh hả? Có mà làm mồi cho chúng.
     Ai đã đánh TQ bảo vệ biên giới năm 1979. Ai đã đánh Polpot. Ai đang ngày đêm chịu gian khổ bảo vệ biển đảo đất nước?Không phải QĐND VN thì là ai? Nói như vậy để biết “ai đui, ai điếc, ai lú” ( những từ này không phải của tôi)

     • Khach said

      Cái bác Khách này nói chuyện trớt hớt !

      “Tại sao 60 quân nhân trên Gac ma là vật tế thần. Họ đã hy sinh bảo vệ đảo. Dù họ có vũ khí thì TQ vẫn giết họ vì ta yếu hơn họ. Họ không có vũ khí trong tay mà TQ vẫn bắn họ thì sự hy sinh của họ càng vinh quang hơn, kẻ thù càng hèn hạ hơn.”

      Nói như bác, cứ đem dân Việt tay không ra đó cho bọn chúng bắn giết là vinh quang hơn sao bác! bác là ai mà coi con dân như cỏ rác vậy !

      Bác thử mang cha mẹ anh em bác ra cho chúng bắn đi cho bác thấy vinh quang !

      Anh ngồi trong nhà hưởng lợi lộc rồi đẩy dân đen tay không cho kẻ thù giết mà cũng miệng mồm được sao ! Nhìn ngư dân Việt Nam đi thì thấy rõ thôi , mua tàu bè cho nhiều mà các ngư dân có bao giờ được hải quân hay cs biển hổ trợ nào không ?!

      “VN chúng ta thường dễ dãi với người nước ngoài trong đó có TQ ( người nước ngoài đi xe máy không có bằng lái không bị phạt, người nước ngoài quậy không bị phạt…) Người TQ làm việc lậu (không có giấy phép) ở VN cũng giống như người VN và công dân rất nhiều nước khác làm lậu ở nước ngoài. Khi CQ phát hiện họ sẽ xử lý. Có gì đâu mà ầm ĩ.”

      Cái lý luận này thì càng tào lao chi địa !

      Bác thử qua mà làm lậu ở nước ngoài thư xem nào !!! haha. Chúng không còng bác quăng vào nhà tù thì cũng đá đít bác như đá cái bao rác rưởi !

      Còn ở VN thì sao ! những vụ phát hiện bọn tàu vào làm sờ sờ ra đó là do ai , có phải do nhà nước, do Đảng vinh quang của bác phát hiện ra không ?! hay do nhân dân, nhân sĩ, trí thức phát hiện ra(mà cũng chẳng cần phát hiện vì chúng có cần trốn tránh đâu mà làm sờ sờ ra đó) vì chúng có sợ gì cái đám tray sai cho nhà nước tàu của chúng ! chúng tạo làng tạo ấp ai mà chẳng biết thế mà nhà nước không biết (sic)

      Đến khi dư luận, trí thức, nhân sĩ ầm lên thì mấy ông nhà nước chối biến là không biết , không hay
      Ô hô , làm nhà nước mà không hay biết thì làm nhà nước để làm gì , hay làm nhà nước để tham nhũng và hành hạ người dân thấp cổ !!!!
      Bác chẳng hiểu bản chất vấn đề mà cứ ý kiến ý cò tao lao rồi còn bảo người khác ầm ỷ là răng hè ! hay bác là cậu ấm cô chiêu nào đây ! phè phỡn ăn chơi từ tiền bạc nhân dân tích lũy bởi cha mẹ !!!!

      “HS thì TQ chiếm từ 1974. Bây giờ đất làm trong tay họ họ muốn làm gì chả được. VN làm sao? Mang quân đội ra đánh hả? Có mà làm mồi cho chúng.”

      Cái vấn đề ta yếu thì ta thua nhưng phải thua như thế nào, chứ thua theo kiểu ký công hàm bảo là đồng ý với chính sách biển đảo của trung quốc trong khí chúng đánh người anh em mình tan tát thì có nghĩa gì đây ?!!!!

      “Ai đã đánh TQ bảo vệ biên giới năm 1979. Ai đã đánh Polpot. Ai đang ngày đêm chịu gian khổ bảo vệ biển đảo đất nước?Không phải QĐND VN thì là ai? ”

      Đúng rồi như câu hỏi là tại sao Đảng của đồng chí đã đội nó lên đầu của dân tộc, dựa vào đó để đánh người anh em mình, đã cho nó biết bao quyền lợi kể cả công hàm của bác Phạm Văn Đồng về HS-TS. Tại sao ?!

      Đánh là phải đánh rồi như thử hỏi tại sao cuộc chiến hủy diệt này của TQ lại được đảng của đồng chí đưa vào quên lãng, các tử sĩ, bia mộ trong cuộc chiến với TQ bị quên lãng thậm chí bịa mộ bị hủy bỏ là răng?! sao sợ chúng như ông cố tổ của Đảng vậy mà với dân thì đánh cho gãy cổ dập đầu !!!!

      Cái Đảng của đồng chí chỉ biết lợi cho mình thôi còn quyền lợi nhân dân thì chẳng màng đâu !

      “Nói như vậy để biết “ai đui, ai điếc, ai lú” ( những từ này không phải của tôi)”

      Như tôi đã giải thích bên trên đến đây ai lú thì đã rõ hehe !

     • skidrow said

      Bác khach này giọng chuẩn của 1 người theo chế độ VNCH,mình chỉ đồng ý phần trên,cái phần mà nhà nước không biết,còn phần khác thì chẳng có suy nghĩ gì.kết hợp với bối cảnh lịch sử đi.

     • mot nguoi dan said

      Bác skidrow à !

      Giờ này mà còn giọng VNCH hay Việt Cộng gì nữa. Cái chính là ở lý lẽ và lẽ phải kìa.

      VNCH ở đâu đây ?! Có còn Cộng Sản không khi vẫn mang mỹ từ Đảng CS !

      CS gì mà xem chúng giàu xụ với hàng khối TL Sản Xuất và Tư bản, giàu lên bằng tích lũy với CN tư bản mọi rợ trong thế kỷ đã 21 này!
      Phải cởi mở đi , cái gì đúng cứ nói, cái gì trước bị chúng che dấu… giờ lòi ra thì cứ trình bày cho mọi người khác biết.

      Hảy đọc ý kiến của nhiều vị như Tướng Trần Độ, NT Vĩnh,… các trí thứ hàng đầu ở Hà Nội, các nhà lý luận cở Nguyễn Thanh Giang, Trần Phương, Nguyễn Đại Lược, Nguyễn Xuân Bách, những con người từng say mê với “Mặt trời Chân lý chiếu qua tim” (trong đó có tôi) như bác Tô Hải thì rõ !
      Hãy cởi bỏ những vướn mắc đã được nhồi nhét đầy đầu và cố đánh giá lại những gì chúng tung hô thánh hóa…. bằng những thực tế cuộc sống của mọi tầng lớp nhân dân hiện nay và chịu khó đi tìm những sự thật đã bị che dấu thì bạn sẽ thấy chẳng còn cái gọi là VNCH hay Việt Cộng nữa đâu !
      Cái còn lại là gì nếu không phải Quê Hương Việt Nam, Con người VN mà thôi !
      Vì sao?
      Vì mọi thứ chế độ, mọi thứ đảng phái, mọi thứ ý thức hệ chỉ có ý nghĩa tạm thời, chúng ắc phải thay đổi chỉ và duy chỉ Tổ quốc & Quê Hương là vĩnh viễn !

    • skidrow said

     không biết gia đình bạn có ai đi bộ đội rồi không nữa.bạn nói linh tinh và chủ quan theo ý kiến của bạn quá,nói như bạn thi ở nước Việt Nam này cứ chỗ nào có dân Tàu là cho quân giết đi, còn Hoàng Sa Và Trường Sa thì cho hải quân ra đánh 1 trận,chiếm lại à??nghĩ kỹ đi nhé.xem máu ai sẽ đổ nhiều hơn,và có làm được gì không?đại cục và tiểu tiết nó khác nhau lắm.

  • dân ngu nói said

   Lại hai còm của bạn “Khách” và ” Khach” lại đụng nhau nữa rồi,đọc còm bạn “Khách” tôi thật sự thấy “buồn nôn” cho cái suy nghĩ yếu kém đó?Nhưng khi đọc còm của bạn “Khach” phân tích,tôi lại nghe hay và rất thấu tình đạt lý.
   còn còm của bạn Skidrow cho rằng:
   Trích:
   nói như bạn thi ở nước Việt Nam này cứ chỗ nào có dân Tàu là cho quân giết đi
   —————————————-
   Cách nói của bạn Skidrow chứng tỏ bạn đầu thì to óc chắc không được như quả nho,tại sao vậy?Như chúng ta ai cũng biết từ thời dựng nước cho đến ngày hôm nay, đất nước VN chúng ta luôn có sự hiện diện của “người Tàu”,nhưng sự hiện của những “người Tàu” đó là hợp pháp được sự cho phép của chính quyền VN, đồng thời được mang quốc tịch VN,những người Tàu đó họ làm ăn lương thiện và chân chính,thì bạn bảo cứ thấy dân Tàu là cho “quân đi giết”,thì cái suy nghĩ của bạn chỉ có “người điên” mới nghĩ như vậy?
   Cái bọn “Tàu” mà bạn “Khach” nói ở đây là bọn vượt biên giới chui sang đất nước VN, cướp công ăn việc làm của chính người dân lao động VN,đúng ra chính quyền phải có biện pháp xử lý,nhưng lại được chính quyền địa phương VN dung túng bao che,chúng ngang nhiên đánh chính người VN ngay trên đất nước VN, mà không bị chính quyền và công an VN có biện pháp xử lý chúng?
   Trong khi người VN sống trên đất nước VN, chỉ cần di chuyển từ địa phương này sang địa phương khác,không có giấy đăng ký tạm trú tạm vắng là công an và chính quyền địa phường làm khó làm dể ngay?
   Đấy ý bạn “Khach” muốn nói cái chính quyền và công an VN,rất giỏi ăn hiếp dân đen VN,còn đối với bọn “Tàu chui” vào VN thì lại ưu ái và xem chúng như thượng khách không dám có động thái gì xử lý chúng?Vậy mà bạn còn phát biểu:
   Trích:
   còn Hoàng Sa Và Trường Sa thì cho hải quân ra đánh 1 trận,chiếm lại à??nghĩ kỹ đi nhé.xem máu ai sẽ đổ nhiều hơn,và có làm được gì không?
   ————————————————
   Câu này của bạn, theo tôi nếu bạn không phải là “Tàu Khựa”,thì bạn chắc cũng là hậu duệ của “lê chiêu thống” thôi bạn ạ?Đất nước VN thật xấu hổ khi tồn tại những người có suy nghĩ “hèn” như bạn?Tôi khuyên bạn nên nghĩ kỹ câu phát biểu của mình, trước khi bảo người khác phải nghĩ kỹ câu nói “ương hèn’ của mình bạn ạ?

   • skidrow said

    Công an tôi không nói làm gì,nhưng bạn có biết,người Việt cũng có bao nhiêu người lao động chui kiểu đấy không?bạn không dám nói ý đằng sau của tôi,đại cục và tiểu tiết nó khác nhau nhiều lắm.cú như bạn thì dũng cảm là phải chửi,phải to mồm vào,nhưng chính những đứa to mồm,lúc ra trận lại co vòi ngay,ở đất liền,không thiếu 1 cái gì nên to còi thế,thử cho ra đảo TS 1 tháng,mắt chả vàng ra,bạn có biết ở ngoài đấy vẫn có những chiến sĩ canh giữ hải đảo của tổ quốc không?qua mà đọc blog chú MTH xem các chiến sĩ của mình thế nào nhé.

    • Em Là Lú said

     Thật ra thì chúng ta cũng chả cần phải bàn cải nhiều về chuyện này nhiều làm mất lòng anh em. Vì chuyện đã quá rõ ràng, hàng ngày nó vẫn “xè xè xịt xịt” công khai ra trước mặt chúng ta hàng ngày cơ mà!.

     Những ai không thích bị “xè xè xịt xịt” thì vuốt mặt, chống lại .
     Còn những ai lấy hương vị “xè xè xịt xịt” này làm lẽ sống, chụp làm cơ hội để thăng hoa giàu có thì hãy cố mà bám trụ đi. Một khi Trắng/Đen phân biệt, chuyện sẽ rõ ràng .

    • dân ngu nói said

     Bạn Skidrow ạ,Tôi chẳng những không chỉ biết mà còn biết và hiểu nhiều hơn cái hiểu biết mang tính một chiều và ngụy biện của cái suy nghĩ yếu kém của bạn,bạn nên nhớ là con dân sống trong bất kỳ chế độ nào cũng điều chịu sự điều động của chính chế độ đó?
     Nhưng con dân được sống và được hưởng những thành quả từ những lãnh đạo tài giỏi và biết thương dân,đơn cử như nước Singapore sống dưới sự lãnh đạo của một thiên tài “Lý Quang Diệu”, biết thương dân biết trăn trở với những nổi khổ của người dân nghèo, thì những con dân được sống dưới sự lãnh đạo tài giỏi và sáng suốt như vậy,thì con dân của họ có phải chịu những thống khổ như con dân VN không,phải trốn sang các nước khác “lao động chui” như lời bạn nói
     Trích:
     người Việt cũng có bao nhiêu người lao động chui kiểu đấy không?
     ———————————————
     không vậy bạn?Vậy mà mở miệng ra bạn bảo:
     Trích:
     bạn có biết ở ngoài đấy vẫn có những chiến sĩ canh giữ hải đảo của tổ quốc không?
     ———————————————
     bất kỳ đất nước nào cũng có những “người lính” canh giữ Tổ Quốc và quê hương của mình, nhưng nếu như những người lính đó được sống dưới những người lãnh đạo biết thương và lo cho dân, thì đối với họ bổn phận ra canh giữ biển đảo là điều danh dự và đáng hãnh diện, vì khi họ cầm súng ra làm nhiệm vụ canh giữ biển đảo quê hương Tổ Quốc, họ được” yên tâm” vì ở nhà gia đình và vợ con của họ, đã được những lãnh đạo tài giỏi biết thương và lo cho dân,lo cho gia đình họ có cuộc sống tương đối đầy đủ và khi họ phải “hy sinh”, thì họ được Tổ Quốc và nhân “tôn vinh” những sự cống hiến và hy sinh của họ ?Chứ nói thật với bạn, bạn cứ mở “to con mắt” động cái “não yếu kém” của mình xem cuộc sống của các chiến sĩ làm nhiệm vụ ngoài “Trường Sa” khổ cực ra sao,rồi chế độ nhà nước VN đãi ngộ gia đình họ ra sau, đồng thời khi họ “hy sinh nằm xuống” thì họ có được nhà nước VN ghi nhớ và vinh danh công ơn đóng góp của họ hay không?Tôi xin đơn cử như những chiến sĩ bộ đội đã hy sinh trong trận đánh năm 1978 ở đảo Gạt Ma, quần đảo Hoàng Sa của VN mà hiện nay bị bọn TQ chiếm đóng,sự hy sinh của họ có được nhà nước VN vinh danh hay không vậy bạn?rồi chế độ đãi ngộ của nhà nước ta đối với gia đình họ hiện nay như thế nào, kể cả những người may mắn còn sống sót trở về sau trận tay không chống giặc đó, hiện nay cuộc họ sống của họ ra sao bạn có biết không vậy bạn?Trong khi đó thì kẻ thù cướp đất cướp biển, bắn giết con em “bộ đội”của VN, thì lúc nào cũng được đảng những lãnh đạo VN, một hai nào là anh em “bốn tốt,mười sáu chử vàng”?Thì với cài đầu thì “to óc như quả nho” của bạn có chịu động cái não bé tí của mình, xem thái độ lãnh đạo VN đối với con em bộ đội đã hy sinh trong “trận hải” chiến Gạt Ma như thế nào và thái độ các nhà lãnh đạo VN đối với kẻ thù cướp biển lấn đất VN như thế nào không vậy bạn?
     Hay bạn chỉ biết vào diễn đàn ABS này “mồm thì to” nhưng “óc” không được như “quả nho” nói những lời sáo rỗng
     Trích:
     ở đất liền,không thiếu 1 cái gì nên to còi thế,thử cho ra đảo TS 1 tháng,mắt chả vàng
     ————————————————-
     Vậy trước những điều vong ơn bội nghĩa của nhà nước ta đối với các chiến sĩ làm nhiệm vụ canh giữ biển trời cho Tổ Quốc, bạn làm được gì hay chỉ biết vào đây thi thố cái “mồm to,óc như quả nho” của mình, dạy khôn người khác bằng hình ảnh những chiến sĩ bộ đội, đang phải ngày chịu gian khổ canh giữ biển trời quê hương, để những nhà lãnh đạo VN được hãnh diện tay bắt mặt mừng với kẻ thù, đã bắn giết đồng bào của mình và lúc nào cũng một hai là đồng chí anh em “bốn tốt,mười sáu chử vàng” để thể hiện cái ” đại cục và tiểu tiết nó khác nhau nhiều” như lời bạn nói là ở chổ đó đấy bạn ạ?
     Một lần nữa tôi khuyên bạn hãy đọc bài viết của bạn Lê Quốc Trình phân tích tình hình VN hiện nay,rồi mở to mắt của mình chịu khó động cái “não quả nho” của mình,xem bạn ấy phân tích như thế nào, rồi viết bài phản biện lại,nếu như bạn đủ lý lẽ phản bác lại lời lẽ của bạn LQT,kể cả bài viết của tôi dành cho bạn?Để chứng tỏ rằng mình không có cái “đầu thì to,óc lại thua quả nho” như đánh giá của tôi dành cho bạn?
     Nếu bạn còn muốn tranh luận với tôi bạn cứ phản ảnh tôi sẵn sàng tiếp bạn?

     • skidrow said

      với những phân tích của Lê Quốc Trình.tôi hoàn toàn đồng ý.
      và những phân tích của bạn thì chưa thuyết phục tôi lắm,làm tôi không thấy đúng,lòng vòng lại bạn chỉ quay ra chửi lãnh đạo VN ngu dốt,cái này thì ai chả biết.tôi hiểu và những suy nghĩ của bạn,tất cả người dân VN đều hiểu,nhưng hàng tôi và hàng triệu người VN vẫn mu mờ về con đường phía trước lắm bạn à ……..Phá Vòng Nô Lệ,nhưng phá thế nào?

     • dân ngu nói said

      Bạn Skidrow ạ,tôi phân tích về những người chiến sĩ đang ngày đêm canh giữ biển trời của Quê hương VN,cùng những sự đãi ngộ của nhà nước ta đối với họ một cách cụ thể như vậy, mà bạn cho rằng “chưa thuyết phục tôi lắm,làm tôi không thấy đúng”.Vậy bạn có thể chỉ cho tôi thấy cụ thể câu phân tích nào của tôi làm cho bạn chưa thấy đúng và chưa thuyết phục được bạn?
      Còn bạn cho rằng “lòng vòng lại bạn chỉ quay ra chửi lãnh đạo VN ngu dốt”,nói thật với bạn tôi chỉ phân tích thái độ lãnh đạo VN, đối xử với những người lính canh giữ biển đảo của VN như thế nào thôi, chứ tôi chả chửi ai, còn cụm từ “lòng vòng lại bạn chỉ quay ra chửi lãnh đạo VN ngu dốt” đó là bạn nói thôi bạn ạ? Bạn còn cho rằng “hàng triệu người VN vẫn mu mờ về con đường phía trước lắm bạn à ……” Theo tôi đường thì có,nhưng điều quan trọng là chúng ta có thấy được con đường của minh đi như thế nào thôi bạn ạ?Bạn cứ nhìn xem trên thế giới này còn tồn tại bao nhiêu nước có chế độ chính trị như VN và tình hình kinh tế cũng như đời sống người dân của họ như thế nào,thì bạn sẽ hiểu con đường phía trước nào mà nhân dân VN cần phải đi?Còn phá vòng nô lệ thì đất nước VN đang trong đợi những người “có thực tài,có tâm,có tầm” với dân với nước biết kết hợp lại, cùng chung sức phá bỏ những cái “độc tài,bè phái”,làm cho đất nước VN hiện nay như lời phát biểu của TBT Nguyễn Phú Trọng “Hư hỏng, tham nhũng, nhìn vào đâu cũng thấy, sờ vào đâu cũng có”,,đồng thời loại bỏ “bầy sâu” đang ngày đêm ra sức “đục khoét tiền” của nhân dân, như lời phát biểu của Chủ Tịch Nước Trương Tấn Sang.
      Có phá bỏ được những thành phần “phản dân hại nước”, thì VN ta lo gì tương lai không có “con đường tươi sáng” để mà đi phải vậy không bạn?

 9. Mr.gia said

  Lòng người đã li tán thì tên lửa tầu ngầm cũng chỉ là đồ trang sức. Tầu cộng nó không ngán vũ khí của mấy ổng đâu .đừng tham nhũng nữa ,đừng cướp đấtcủa dân,đừng đàn áp dân nửa lòng dân là nỏ thần đấy

 10. dân ngu nói said

  Trong thời gian gần đây TQ đã “công khai ngang nhiên” đưa tàu chiến, kết hợp cùng tàu hải giám và nay lại thêm đoàn tàu đánh cá hùng hậu, vượt qua hàng ngàn cây số xuống tận quần đảo Hoàng Sa xâm phạm lãnh hải của VN.
  Trong khi đất nước VN dưới sự lãnh đạo sáng suốt và tài tình bách chiến bách thắng của đảng csVN,vậy mà trước những hành động ngang ngược của anh em đồng chí “môi hở răng lạnh,bốn tốt mười sáu chử vàng” đó,những lãnh đạo tài tình của chúng ta chỉ biết đấu võ mồm,nào là VN có đầy đủ bằng chứng lịch sử, chủ quyền và quyền tài phán không thể tranh cải về hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.Mà ngay như khoa võ mồm thì lãnh đạo của VN còn phải nhận anh bạn ‘bốn tốt” là anh thì nói chi tới việc hơn thua bằng lời nói.
  Ngay như năm nào TQ cũng ra lệnh cấm Ngư dân VN đánh bắt cá, ngay trên lãnh hải và thềm lục địa của VN,trong khi ngư dân TQ lại được tha hồ đánh bắt hải sản ngay trên lãnh hải VN.Còn ngư dân VN đánh bắt cá ngay trên lãnh hải của mình thì bị TQ bắt đánh đập, tịch thu ngư cụ và đòi tiền chuộc,đồng thời phải viết giấy cam kết với nhà cầm quyền TQ.Trước những việc làm ngang ngược của anh em “bốn tốt mười sáu chử vàng” đó, bộ đội VN anh hùng ăn lương từ người dân, được sự lãnh đạo thật tài tình của đảng csVN, cùng những đỉnh cao trí tuệ,chỉ biết lấy cái lá bùa hộ mạng “bốn tốt,mười sáu chử vàng”, cộng thêm cái câu nói an ủi tinh thần bạc nhược của “lê chiêu thống”, rằng “chúng ta hãy bình tỉnh đừng làm tình hình thêm phức tạp”,để bọn phản động có cơ hội, chia rẻ tình đoàn kết giữa hai đảng và nhân dân hai nước.Vậy mà chúng ta càng bình tỉnh, càng tránh tình hình thêm phức tạp, thì đảng csTQ và các lãnh đạo của TQ càng biến tình hình thêm phức tạp.
  Trong khi quân đội nhân dân VN anh hùng, cùng với công an nhân dân phối hợp tác chiến, đem lại thắng lợi cho đất nước bằng cuộc “tổng tiến công” vào những đầm tôm của gia đình Đoàn Văn Vươn Tiên Lãng Hải Phòng rất ư là xuất sắc,bắt và bỏ tù được anh em Đoàn Văn Vươn là kẻ dám chống đối lại lực lượng bộ đội nhân dân và công an nhân dân đang thi hành nhiệm vụ bảo vệ đất nước thật cao cả.
  Trước những chiến công oai hùng của bộ đội nhân dân và công an nhân dân đã bắt và bỏ tù được gia đình Đoàn Văn Vươn như vậy,là bài học cảnh cáo bọn TQ rằng chúng bây chớ có coi thường quân đội nhân dân và công an nhân dân vn dấy nhé?

 11. Tham nhũng said

  Tham nhũng là nguyên nhân ghê gớm, là kẻ thù số 1 hiện nay của Nhân Dân.. Tham nhũng gây mất lòng tin của mọi người dân, làm suy yếu kinh tế đất nước, tạo suy yếu về tiềm năng quân sự. Không diệt trừ được Tham Nhũng thì sứ mạnh của Đất Nước tất sẽ ngày càng yếu đi!

 12. Đất nước đứng lên said

  Tôi nói thật các bác, có xảy ra chiến tranh thì bọn lãnh đạo Cộng Sản nó chạy qua Châu Âu mất đất.Hiện nay con cháu của chúng đang du học bên đó.Du học chỉ là cái cớ để che đậy hành động tham nhũng và rửa tiền của cha bọn chúng mà thôi.Hơn nữa con cháu chúng du học là để dọn sẵn ổ chờ biến động là chúng nhảy qua thôi.Nên các bác thấy không xã hội Cộng Sản bây giờ đụng tới cái gì cũng phải chung chi cho bọn chúng.

  • Ngoại trừ Bắc Triều tiên, Cuba, Tàu cộng hay xuống hỏa ngục. Bất kề chúng chạy đến đâu cũng sẽ bị nhân dân VN và LHQ lùng bắt như những tên khát máu Đức quốc xã. Để đưa ra tòa về tội “diệt chủng, vi phạm nhân quyền và ăn cướp tàì sản nhân dân “.

   • Khinh Bỉ said

    Quá chính xác! người Việt yêu nước ở hải ngoại đang chờ lũ chúng nó. Thế giới đang chờ đóng băng và điều tra tài khoản cùng tội ác man rợ của bè lũ khát máu người này.

  • skidrow said

   chạy qua đấy làm gì,chạy sang TQ cho an toàn.

 13. thinhsalon said

  tên lửa sẽ là vũ khí rất quan trọng bây giờ và trong tương lai tôi nghĩ quân đội việt nam sẽ không bỏ qua việcliên kết các cơ sở khoa học nghiên cứu va chế tạo loai vũ khí này chế tao hoàn toan tại việt nam giá thành vừa phải đối với khả năng tài chính việt nam

 14. hoai nghi said

  Xin chỉ hầu các bạn một bài báo mới nóng trên Spiegel online (Đức ), 15. 07. 2012.http://www.spiegel.de/wissenschaft/natur/tiefseebergbau-china-plant-…của Axel Bojanowski. Theo đây Trung Quốc đang tiến hành kiến trúc trạm thí nghiệm dưới nước nhằm để sử dụng khai thác khoáng sản.
  Theo “China Daily Mail” thì trạm này có thể hoạt động hàng tháng dưới biển sâu. Chiếc tàu ngầm dài 60 m chạy bằng năng lượng nguyên tử có hải đội 30 người, như là một cung điện có nhà tắm, bể nước và phòng thí nghiệm.
  Hải đội này làm nhiệm vụ khai thác kim loại dưới đáy biển. Việc khai thác khoáng sản dưới đáy biển cho đến bây giờ chưa tìm ra phương pháp hữu hiệu để đầu tư mang lại lợi nhuận. Con tầu ngầm này được cung ứng hỗ trợ do 1 tàu trên mặt nước.
  Bắt đầu từ 2015 sẽ cho ra con tàu thí điểm với hải đội 12 người. Tàu ngầm lớn theo dự đoán vào năm 2030 sẽ xong.

  (Xin chỉ đưa ra đưa ra để quý vị tham khảo, nghiên cứu thêm.)

 15. Hai SG said

  TQ không coi ai ra gì cả, càng nhân nhượng chúng càng lấn tới. Không! Không !quyết tử cho tổ quốc quyết sinh

 16. nhà nước biết dựa vào dân thực sự. mạnh tay trấn áp bọn gây rối đói với người dân vô tôi (như ở văn giang Hưng yên) quan tâm nâng cấp khí tài. . như triều tiên. Iran. v v
  ta lúc đó có đủ sức phòng chống kẻ thù mới nể ta.còn như bây giờ hô khẩu hiệu nhiều quá. . kẻ thù nó nhờn nó biết vở của ta không giải quyết được vấn đề chông ngoại xâm một kẻ thù truyền kiếp của dân tộc VN

 17. Vân Hạnh said

  Bất cứ một cuộc chiến tranh giữa hai quốc gia nào, vũ khí lợi hại nhất vẫn là lòng LÒNG YÊU NƯỚC.Thế mà chính quyền hiện tại đang trấn áp và thủ tiêu lòng yêu nước ấy.
  Bàn về câu: Chống Tàu đã có “Đảng và nhà nước lo” khi đọc câu này tôi rất thích
  câu hỏi của cô Phương Bích : “Không có nông dân bán mặt cho đất bán lưng cho trời thì Đảng lấy gì mà sống?”.
  Giả sử TQ tấn công ta, tôi xin mượn ý PB mà hỏi rằng: “Không có dân Đảng lấy gì mà đánh?
  Vâng. Tôi (Đảng) xin trả lời: không có dân, Đảng sẽ bán nước. Và thưc tế hiện nay Đảng bước đầu đã nể nang và hèn hạ với Tung Quốc rồi.

  • Khách said

   Lòng yêu nước của nhân dân là đáng quý nhưng lòng yêu nước đó phải được tập hợp lại dưới một đảng lãnh đạo sáng suốt, có cương lĩnh, đường lối đúng đắn mới có thể thành công ( có thể không phải ĐCS). Rất nhiều cuộc khởi nghĩa yêu nước chống Pháp của cha ông ta kéo dài hàng trăm năm đều thất bại.Tại sao? Và tại sao chỉ có ĐCS thành công chỉ sau 15 năm thành lập ( 1930-1945). Nếu chỉ có yêu nước và mỗi người yêu một kiểu thì chỉ làm mồi cho giặc.

   • Khach said

    Đảng ta chỉ biết chớp thời cơ thôi ông bạn !

    Hảy đọc hồi ký của bác Tô Hải , người một thời theo “cách mạng”, thì thấy rỏ độ xảo quyệt của Đảng ta ! Cách mạng tháng 8 chỉ là một sự cướp chính quyền độc lập của chính phủ Trần Trọng Kim của Đảng ta khi mà bọn pháp đã bị kiệt quệ và chính phủ non yếu mới tuyên bố độc lập mà thôi !

    Những gì ông bạn cho rằng đảng mới thành lập 15 năm giành thắng lợi cũng chỉ là sản phẩm trăm năm nhồi nhét, tuyên truyền của Đ mà thôi , bạn cần tự tìm đọc những tài liệu khả tín hơn !

    Thử hỏi các nước khác không có Đảng CS đâu như Thái Lan, Indo,… sau chiến tranh thế giới lần hai đều được độc lập ! và thử nghĩ xem nhân dân họ có đổ nhiều xương máu như dưới sự lãnh đạo của Đ ta không để ông bạn suy ngẫm !

    Điều cuối cùng tôi muốn hỏi, chúng thường bảo Đảng giành độc lập, tự do cho dân tộc và nhân dân !

    Hãy nhìn cho kỹ, suy nghĩ cho cùng: từ khi giành được 1/2 nước cho đến nay, đất nước ta có thật sự Độc Lập không ông bạn !

    Hãy nhìn các chính sách từ cải cách ruộng đất cho đến các chính sách xã hội chính trị có lập khuôn của anh Tàu không?!

    Ta độc lập như thế nào đây khi mà chúng làm đủ trò xâm chiếm biển đảo mà Đảng ta anh hùng đến mức chẳng dám ngo ngoe, dân biểu tình chống TQ thì bị Đảng đập cho sức đầu bể tráng !

    Phải suy nghĩ bằng cái chính cái đầu của mình đi chứ đừng bằng sách báo, tuyền truyền của Đảng nghe đồng chí. Khi đó đồng chí sẽ hiểu thêm nhiều điều thú vị : đó là biết mình bị lừa rồi mà vẫn cứ tưởng mình là sáng suốt !

    • Khách said

     Hễ ai nói giống Đảng thì là ngu, bị lừa còn như bác mới là thông minh, sáng suốt??? Chưa biết ai đâu nhé!!

     • Khach said

      Hảy dùng cái đầu để phân tích và lý luận đi ông bạn !

      Ngu, hay không ngủ, Đảng đúng hay nhân dân đúng, Đảng phản độnghay nhân dân VN tiến bộ hehe thì nó chỉ có nghĩa khi ông bạn viết có lý, có lẽ thôi nhé !

      Tính từ ngu ngốc, sáng suốt, tỉnh mê chỉ là cái kết của một chuổi những lý luận có lý !

      Ví dụ :

      – Đảng ta to mồm quá nhiều về hai chữ Dân Chủ như rỏ như ban ngày là chúng coi dân ta chẳng khác chi bọn nô lệ !
      Hãy nhìn bọn chúng đánh dân, cướp đât nông dân, đánh tét đầu người dân, vặn gãy cổ công dân yêu nước thì chẳng cần lý luận gì thêm

      – Bọn cán bô chúng vẫn gọi là đầy tớ của nhân dân cứ nghĩ xem chúng là đầy tớ thế nào….
      Hãy xem tài sản bọn đầy tớ này, hãy nhìn cách ăn chơi sa đọa của bọn chúng, hãy nhìn con cái chúng phè phởn và HẢY so sánh với cuộc sống cơ cực của nông dân, công nhân, sinh viên, học sinh và nhân dân lao động VN sẽ thấy chúng là đầy tớ thế nào !

      Việt Nam độc lập thế nào đây KHI MÀ CHÚNG cúi mọp lưng với bọn tàu. Sợ đến mức xuất hiện hai chữ “nước lạ”, “người lạ”, “tàu lạ”

      “Đảng và nhà nước lo” Chúng lo cái con khỉ gì đây cho đất nước và nhân dân VN. Hãy nhìn thực tế đi !

      Nói tóm lại : Đảng đồng nghĩa Dối trá. Bạn đang được dạy dối trá qua các chính sách tuyên truyền của Đ, qua các hành động, thái độ, cách ăn ở cư xử của đa số bọn đảng viên này !

      Dĩ nhiên cũng có một số người còn tâm huyết nhưng đó là số nhỏ và bị cô lập như ông bạn đã thấy !

      Đồng chí có thể có cái nhìn khác tôi : điều đó tự nhiên thôi vì đồng chí đã được Đ format tư tưởng kỹ quá rồi (trồng đến trăm năm cơ mà !) thì làm sao Đồng chí có thể nghĩ khác hơn được (Đồng chí khỏi cần suy nghĩ vì đã có Đảng của đồng chí suy nghĩ giúp đồng chí rồi hehe). Chính vì vậy Đồng chí nhảy đổng lên ngay khi có ai đó nói lên điều gì đó đúng sự thật về Đảng của đồng chí !

   • NCH said

    Đảng sáng suốt tới mức:
    – Ải Nam quan, Thác Bản Giốc và cả trăm ngàn cây số vuông lãnh thổ sát biên giới rơi vào tay giặc, nhưng nếu không có cái “mạng mẽo chết tiệt” này thì chả thằng dân nào được biết.
    – Cao điểm quân sự quan trọng nhất mà đại tương Võ nguyên Giáp khuyên không nên cho giặc quản lý, đảng vẫn làm.
    – Cảng Quân sự Cam Ranh tàu giặc vào không biết.
    – Dân Tàu ở lậu không quản lý nổi
    – Phòng khám Trung Y thong dong hoạt động với giá cắt cổ.
    – Lúc trước giặc còn “bịt mặt, dấu cờ” đụng tàu dân ta rồi bỏ chạy, giờ đây “dương cờ” ào ạt vào tận Trường Sa…
    Vâng, Đảng sáng suốt còn dân thì u tối, mà không hiểu ai trao cho đảng cái quyền lãnh đạo “sáng suốt và toàn diện” vậy nhỉ?
    TB:
    Có một vị vua nào đó nói: “KẺ NÀO ĐỂ RƠI MỘT TẤC ĐẤT VÀO TAY GIẶC, THÌ PHẢI TỘI TRU DI”.

    • dân ngu nói said

     Đó là một trong những điều khoản trong bộ luật đời nhà Trần quy định “KẺ NÀO ĐỂ RƠI MỘT TẤC ĐẤT VÀO TAY GIẶC, THÌ PHẢI TỘI TRU DI”.

   • dân ngu nói said

    Tôi không biết giữa hai còm “Khách” và “Khach”, hơi trùng lập này ai là người thông minh hơn ai?Thôi thì cứ lấy cái đa số phán đoán cái thiểu số thì sẽ biết ai thông minh hơn ai?Nếu xét theo đa số thì còm Khách “nói theo đảng”, hay còn gọi là “còm ăn theo nói leo” , tuy đầu thì to nhưng óc chắc không được như quả nho?Vậy mà còm khách đó còn phát biểu “Hễ ai nói giống Đảng thì là ngu, bị lừa còn như bác mới là thông minh, sáng suốt??? Chưa biết ai đâu nhé!!”
    Chỉ cần nhìn thoáng qua, khi bị còm “Khach” phân tích và hỏi ngược lại, còm “Khách” cứng họng không trả lời được câu nào, thì đủ biết ai thông minh hơn ai và ai là người chỉ biết ăn theo nói leo mà thôi?

    • skidrow said

     bạn chắc ít gặp những người lính,họ thật thà tốt bụng lắm,họ sẵn sàng đổ máu để bảo vệ tổ quốc,bạn có biết vẫn có nhưng chiến sĩ hải quân vẫn ngã xuống,ở nhà bạn không hiểu hết được khổ cực của họ đâu,đừng xúc phạm người lính,bạn mồm rất to,vì sao tất cả nhưng ai có quan điểm ngược lại ở trang ABS này đều bị miệt thị,thật hài.

     • dân ngu nói said

      Bạn Skidrow tôi khuyên bạn khi muốn phê phán ai bạn nên mở thật to mắt,chịu khó động cái não yếu kém của mình, xem bài viết người ta viết cái gì và phản ảnh cái gì?
      Bạn nên chịu khó đọc toán bộ các ý kiến đóng góp của tôi trên diễn đàn ABS này có bài viết nào tôi chê bai hay xúc phạm đến những “người lính” bảo vệ Tổ Quốc VN đâu bạn?Nếu không tìm được thì tôi khuyên bạn đừng nên bảo rằng:
      Trích:
      bạn chắc ít gặp những người lính,họ thật thà tốt bụng lắm,họ sẵn sàng đổ máu để bảo vệ tổ quốc,bạn có biết vẫn có nhưng chiến sĩ hải quân vẫn ngã xuống,ở nhà bạn không hiểu hết được khổ cực của họ đâu,đừng xúc phạm người lính
      ———————————————-
      Đồng thời bạn đừng nên ngậm máu phun người không tốt đâu bạn ạ?

  • Văn Đức said

   “Tập trung“ và „Dân chủ“
   (Sơ lược mấy điểm cơ bản)

   Thưa trước: Ý kiến này được soạn đã hơn 10 giờ, theo ý tưởng của các bác. Nay thấy vẫn được quan tâm thì xin góp thêm. (Có thêm những ý kiến bàn về “dân chủ hóa” khác.)

   (Nhân đọc ý kiến bác Khách (13:19), thấy rằng đây là những điều cơ bản, nên xin góp thêm ý kiến. Ngoài ra, bản thân người viết cũng đã tìm hiểu khá sâu cơ chế vận hành xã hội (dù không phải chuyên môn); Có lẽ đây cũng là dịp tìm hiểu và trao đổi thêm. Luận điểm của bác Khách (13:19) khá lạc hậu, và có lẽ đó chính là cơ sở cho hiện trạng “ăn mày dĩ vãng”.)

   Nền tảng là lời dặn trong Di Huấn của Đức Thánh Trần Hưng Đạo (Vì ý nghĩa quan trọng của “Di Huấn”, xin trích dẫn toàn bộ đoạn văn trong “Việt Nam sử lược” của Trần Trọng Kim với đoạn chủ chốt cuối có nhấn mạnh.):
   ”Hưng Đạo Vương làm quan đến đời vua Anh Tông thì xin về trí sĩ ở Vạn Kiếp. Khi ngài sắp mất, vua Anh Tông có ngự giá đến thăm, nhận thấy ngài bệnh nặng, mới hỏi rằng: “Thượng phụ một mai khuất núi, phỏng có quân bắc lại sang thì làm thế nào?”
   Hưng Đạo Vương tâu rằng: “Nước ta thuở xưa, Triệu Võ Vương dựng nghiệp, Hán Đế đem binh đến đánh, Võ Vương sai dân đốt sạch đồng áng, không để lương thảo cho giặc chiếm được, rồi đem đại quân sang châu Khâm, châu Liêm đánh quận Tràng Sa dùng đoản binh mà đánh được, đó là một thời. Đến đời Đinh, Lê, nhiều người hiền lương giúp đỡ, bấy giờ nước Nam đang cường, vua tôi đồng lòng, bụng dân phấn chấn; mà bên Tàu đang lúc suy nhược, cho nên ta đắp thành Bình Lỗ (thuộc Thái Nguyên) phá được quân nhà Tống, đó là một thời. Đến đời nhà Lý, quân Tống sang xâm, Lý Đế sai Lý Thường Kiệt đánh mặt Khâm, Liêm, dồn đến Mai Lĩnh, quân hùng, tướng dũng, đó là có thế đánh được. Kế đến bản triều, giặc Nguyên kéo đến vây bọc bốn mặt, may được vua tôi đồng lòng, anh em hòa mục, cả nước đấu sức lại mà đánh, mới bắt được tướng kia, cũng là lòng trời giúp ta mới được thế. Đại để, kẻ kia cậy có tràng trận, mà ta thì cậy có đoản binh; lấy đoản chống nhau với tràng, phép dùng binh thường vẫn phải như thế. Còn như khi nào quân giặc kéo đến ầm ầm, như gió, như lửa, thế ấy lại dễ chống. Nếu nó dùng cách dần dà, như tằm ăn lá, thong thả mà không ham của dân, không cần lấy mau việc, thế ấy mới khó trị; thì ta nên kén dùng tướng giỏi, liệu xem quyền biến, ví như đánh cờ, phải tùy cơ mà ứng biến, dùng binh phải dồn lòng như cha con một nhà, thì mới có thể đánh được. Cách ấy cốt phải tự lúc bình thì khoan sức cho dân, để làm kế sâu rễ bền gốc, đó là cái thuật giữ nước hay hơn cả.”

   (Hết trích)
   Như vậy là người làm chính trị, trong mỗi thời phải có đường lối thích hợp: Thời chiến (dùng binh) “phải dồn lòng” chính là “tập trung” (mang một phần “toàn trị” như để “quyết đoán”). Nói rằng “một phần” vì sự thực là Vua Trần (“Đầu triều, hai vị Thánh Quân”) vẫn bao dung cho 2 phái là phái “nhập/hàng Tống” của Trần Nhật Hiệu (Thái sư; Ngô Sỹ Liên nhận xét: Nhật Hiệu là đại thần cùng họ với vua. Giặc đến, khiếp sợ, hèn nhát, không có kế sách chống giữ, lại còn kiếm cách xui vua mình chạy đi ở nhờ nước khác, thì còn dùng hắn làm tướng làm gì?), trong khi đến lúc quyết sách thì đã trao quyền Tiết chế (Tổng tư lệnh) cho Trần Hưng Đạo.
   Vậy sau thời chiến đến thời bình thì phải làm sao? Ý „khoan sức cho Dân“ trong Di Huấn, hiểu theo nghĩa ngày nay là „Dân chủ hóa xã hội“ vậy. „Đổi mới“ (1986) với nội dung „xem xét, nhìn nhận những thực tế và ý kiến phản ánh từ cơ sở“ chính là „khoan/nương“ đó; Chớ cứ „duy ý chí, kế hoạch hóa từ trên“ thì „(hay là) chết“! Vấn đề là sau khi „thoát hiểm“ thì lại không biết cách làm tiếp thế nào (hoặc biết mà không dám làm), đành quay về „kiên định con đường cũ“ để nay … đau đầu cho „chỉnh đốn“! …

   Một thời kế tiếp một thời; Thời này làm nền tảng cho thời kia mà Dân bao giờ cũng vẫn là Gốc Nước. Ấy chính là cái „thuật giữ nước“ rất „biện chứng“ mà không có tâm và tầm thì không thông tỏ nổi. Thêm: Chẳng những thế, do „không có tâm và tầm“ mà thời gian qua đi phí hoài cả gần một đời người, đã không xây mà chỉ phá xã tắc nên nay giặc vào nhà thì càng cuống quít dẫm đạp hết cả khôn! – Muộn rồi chăng? Đành cầu mong hồn thiêng sông núi vậy!

   Thân mến.

   • Văn Đức said

    Hệ thống và Hệ điều hành

    Tôi trở lại vì đọc được bài hay, dù đã cũ, của John Hopkins:
    http://vietnamdefence.com/Home/phantich/Tiet-lo-kinh-nguoi-cua-sat-thu-kinh-te/20121/51259.vnd
    “Trước hết, người ta trên khắp thế giới thức tỉnh và bắt đầu nhận thức được rằng, hệ thống cũ không còn phát huy hiệu lực. Đó là hệ thống, trong đó 1% đứng đầu cả kim tự tháp kinh tế và sử dụng 99% còn lại phục vụ lợi ích của mình trong suốt một thời gian dài.”

    => Xem xét “hệ thống” và các dạng “hệ điều hành” (đường lối chính trị) rất hữu ích để nhìn nhận thực tế. – Hay, nhưng mà … dài.

    Thân mến.

 18. Hoàng Khải said

  Có lẽ tôi lạc quan tếu:
  Nếu lãnh đạo Nhà nước cứ cho dân được dân chủ, phát huy tiềm năng trong mỗi con người; để họ tự do phát triển trong trạng thái thoải mái về tâm tưởng; với tư chất của dân Việt có óc sáng tạo từ xưa đến nay thì có lẽ VN đến giờ cũng lên được “cung trăng” rùi!

 19. Mèo Con said

  Bất cứ một cuộc chiến tranh giữa hai quốc gia nào, vũ khí lợi hại nhất vẫn là lòng LÒNG YÊU NƯỚC.Thế mà chính quyền hiện tại đang trấn áp và thủ tiêu lòng yêu nước ấy.
  Bàn về câu: Chống Tàu đã có “Đảng và nhà nước lo” khi đọc câu này tôi rất thích câu hỏi của cô Phương Bích : “Không có nông dân bán mặt cho đất bán lưng cho trời thì Đảng lấy gì mà sống?”.
  Giả sử TQ tấn công ta, tôi xin mượn ý PB mà hỏi rằng: “Không có dân Đảng lấy gì mà đánh?
  Tóm lại xin “Đảng và nhà nước” đối xử đúng đắn hơn với những NGƯỜI DÂN CÓ LÒNG YÊU NƯỚC.

 20. thuocdo said

  Việt nam thay đổi thành nước Dân chủ thì có tấm lá chắn tên lửa NMD của USA chính hiệu chứ gì đâu mà lo, khổ nỗi mấy bác Đỉnh cao tri tuệ không chịu thực hiện cho Dân được nhờ.

 21. Góc Mía said

  Vũ khí có thế nào đi nữa…nhưng chuyện trước nhất là phải ủng hộ và cùng nhân dân biểu tình phản đối TQ…như vậy có chết cũng không nhục.

 22. TMĐ ECOPARK said

  Nhà nước hành xử nhu nhược với thằng Tàu,ta chống.Nhà nước không trọng dân,mạnh tay đàn áp nhân dân,ta phản đối và phản đối tới cùng.Quân đội trang bị được nhiều tên lửa hiện đại,đất đối không,đất đối hạm,sẵn sàng “chào đón”ông bạn vàng,bảo vệ đảo biển tổ quốc,ta hoang nghênh.Trong tình hình hiện nay,cái gì cũng chống cả,thì cái chống của ta không tác dụng và còn tạo trở lực cho những nguyện vọng trong sáng và đúng đắn của nhân dân.Viết còm,không phải để còm được hiển thị,tiêu khiển.Mỗi còm phải đọng lại chút xíu gì đó cho công cuộc đấu tranh tạo dựng một xã hội dân chủ,công bằng,đất nước được vững vàng trước họa xâm lăng.
  Riêng,theo mình hiểu,Việt Nam nằm trong tốp các quốc gia không được sử dụng các tên lửa có tầm bắn trên 500 km.Chúc mọi người một ngày mới vui vẻ.

  • Khách said

   “Việt Nam nằm trong tốp các quốc gia không được sử dụng các tên lửa có tầm bắn trên 500 km”.
   Không chính xác. Trên thế giới có hiệp ước chống phổ biến vũ khí tên lửa tầm > 300 km (nghĩa là các nước lớn không được bán loại vũ khí này. VN được cấp bị từ thời chiến tranh lạnh nên có thể vô tư sử dụng mà không bị hạn chế.

   • Góc Mía said

    Người bán/mua chỉ được bán/mua vũ khí tên lửa tầm <= 300km theo MTCR (Missile Technology Control Regime). Quốc gia nào tự chế được thì không bị hạn chế tầm bắn.

    • Văn Đức said

     Biết dùng

     Cảm ơn bác,
     Tôi đã đọc theo link của MTCR: Tổ chức quốc tế dựa trên tự nguyện và thông qua các hiệp ưcớ nhà nước không ràng buộc về mặt pháp lý (có 34 nước tham gia, trong đó không có Tàu.)

     PS.: Ghi thêm một ý kiến đã soạn trước về ngành tân lửa đạn đạo của Tàu:
     Nhân coi về „tên lửa“, mình nhớ khi bàn về việc học và dùng trí thức có dịch một đoạn về „cha đẻ ngành hàng không vũ trụ Tàu“ Tiền Học Sâm (Tsien Hsue-Shen; do một bạn chỉ cho, nay chưa tìm lại được. Có thể đọc thêm: http://lopa0khoa9.wordpress.com/2011/11/03/ti%E1%BB%81n-h%E1%BB%8Dc-sam/)
     Quanh quẩn, các thành tựu tri thức đều là tài sản của loài người nói chung; Vậy xin ghi thêm cảm nhận:
     Ở đời, muôn sự là chung,
     Hơn nhau ở chữ … „biết dùng“ mà thôi.

     Nay là lúc „hào kiệt đời nào cũng có“ của Tộc Việt xuất hiện chăng?
     Mong thay!

     Thân mến.

 23. Mr.gia said

  Nỏ thần đã trao tay giặc thì tên lửa tầu ngầm cũng chỉ là đồ làm cảnh

 24. Văn Đức said

  “Nhân Dân vạn đại“
  Dẫn:
  Cảm nhận sau đây là chân thật, sau khi đọc thông tin từ bài viết; Dù là bạn đọc (người dân) nhỏ bé, cũng phải dùng những chữ ngắn gọn cho … hết ý cần nói. Nói thẳng để ta cùng biết, mà cũng cần nói thẳng (dù không hết) ra cho những cái đầu nóng “bành trướng Trung Nam Hải” suy nghĩ trước khi quá muộn; Ấy cũng là “Đại Nghĩa” vậy!
  Trân trọng.

  „Hỏa hổ“ ra quân từ trận chiến Ngọc Hồi,
  Rồng lửa Thăng Long thiêu tan quân Bắc;
  Đống Đa vùi xác giặc,
  Là bia muôn đời cho những kẻ xâm lăng.

  Đất nước này chống giặc cả ngàn năm,
  Mọi triều đại đều nương Dân mà thành chiến lũy;
  Tên lửa xa tầm, máy bay, tàu thủy, …
  Cũng từ hạt gạo trên đồng: Một nắng hai sương!

  Quân đội mang tên: „Quân đội Nhân dân“,
  Chính quyền xưng danh „Do Dân, vì Dân“ mà tồn tại;
  Sự thật hiển nhiên như sông núi,
  Hãy nương vào „Vạn Đại“ để tồn sinh!

  Non sông này là di sản của Tiền Nhân,
  Đất nước như „chiến hạm không chìm“ qua ngàn sóng dữ;
  „Nhân Dân là Tất cả“,
  Nhắc thêm một lần cho những ai mang trọng trách „cầm quyền“.

 25. kòn đảng kòn mình said

  VN không nhanh chóng có tên lửa đất đối đất tầm xa hàng nghìn km để răn đe Bắc Kinh thì thế phòng thủ của ta vẫn yếu. Nếu tầm tên lửa của ta với tới Hoàng Sa, Trường Sa và Hải Nam hoặc hơn nữa tới Thượng Hải Bắc Kinh thì khi đó Tàu sẽ phải đổi giọng, đổi cách cư xử

  • buncuoiwa said

   Khi ĐCSVN quỳ gối hướng phương Bắc kính cẩn tụng niệm “4 tốt,16 chữ” và đạp chân lền đầu người Việt yêu nước thì vũ khí có mà làm gì?Lại tăng cán người Việt như ở Thiên an môn chăng?

 26. Tien said

  Tai sao goi phan hoi khg duoc dù đã gửi kèm dia chi hop thu email ?

 27. […] 1146. Tên lửa Scud của Việt Nam: Lữ đoàn Tên lửa 490 […]

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: