BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

1121. CHUYÊN GIA: ĐẶT TÀU SÂN BAY THỨ 4 ĐỂ GIẢI QUYẾT TRIỆT ĐỂ VẤN ĐỀ NAM HẢI

Posted by adminbasam trên 05/07/2012

Đôi lời: Tham khảo giọng lưỡi những kẻ “vừa ăn cướp, vừa la làng” vẫn đang được gọi là “bạn vàng”. Kính mời bà con.

Mạng Hoàn Cầu

CHUYÊN GIA: ĐẶT TÀU SÂN BAY THỨ 4 ĐỂ GIẢI QUYẾT TRIỆT ĐỂ VẤN ĐỀ NAM HẢI[i]

Tác giả: Lý Lượng   

Người dịch:  Quốc Thanh

28-06-2012

Ảnh tư liệu: Thanh niên Việt Nam cưỡi trên chiếc Su-27

Tin từ Hoàn cầu thời báo, phóng viên Lý Lượng】Tháng 6, vấn đề Nam Hải vốn đã như sóng cồn lại dâng lên từng đợt sóng lớn chỉ vì sự làm bậy làm càn của Việt Nam. Xung quanh các vấn đề khai thác dầu khí, điều chỉnh quy hoạch phát triển, tuần tra bằng máy bay chiến đấu…, giữa Trung Quốc và Việt Nam đã nổ ra nhiều đợt phản đối. Trước việc Trung Quốc thành lập thành phố Tam Sa và tiến hành đấu thầu quốc tế ở vùng dầu khí Nam Hải, Việt Nam trên là chính phủ trung ương, dưới là những trang web bình dân, đã đồng thanh lên tiếng “phản đối mạnh mẽ” tới 3 lần trong vòng 10 ngày qua. Phía Trung Quốc thì đấu tranh bằng lí lẽ, cũng đã 3 lần phản hồi nghiêm khắc về những hành vi như “lập pháp khoanh vùng”, tuần tra bằng máy bay chiến đấu, phủ quốc kỳ… của Việt Nam ở Nam Hải. Chuyên gia cho biết, Luật biển do Việt Nam đưa ra sẽ không cấu thành sự ràng buộc về mặt luật pháp, còn Trung Quốc thì cần phải từ các việc đấu thầu các  mỏ dầu khí, thành lập các đặc khu, đặt tàu sân bay thứ 4 ở Nam Hải để thúc đẩy Việt Nam có sự giải quyết cuối cùng về vấn đề Nam Hải… Việt Nam liên tục có những cử chỉ: Tuần tra bằng máy bay chiến đấu, lập pháp khoanh biển, phủ quốc kỳ

Đợt “đại chiến phản đối” Trung-Việt này được bắt đầu từ một bản tin ngày 18.6 của “Trung ương xã” Đài Loan. Theo “Trung ương xã” trích dẫn từ báo “An ninh Thủ đô” của Việt Nam cho biết, liên đội máy bay chiến đấu Su-27 gồm 940 chiếc của không quân Việt Nam vào ngày trước đó lần đầu tiên đã từ căn cứ không quân Miền Trung bay ra quần đảo Nam Sa (phía Việt Nam gọi là Trường Sa) để thực hành nhiệm vụ tuần tiễu, trinh sát và bảo vệ chủ quyền lãnh thổ.

Ngày 16.9, trước lần “tuần tiễu trinh sát” này của máy bay chiến đấu Việt Nam, người phát ngôn Bộ ngoại giao Trung Quốc Hồng Lỗi đã bày tỏ sự “bất bình mạnh mẽ” trong cuộc họp báo thường kỳ. Hồng Lỗi nói, Trung Quốc có chủ quyền không thể tranh cãi đối với quần đảo Nam Sa cùng các vùng biển phụ cận. Những hành động có liên quan từ phía Việt Nam đã xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Trung Quốc, phía Trung Quốc biểu thị  sự bất bình mạnh mẽ đối với việc này. Phía Trung Quốc yêu cầu Việt Nam tuân thủ nghiêm túc sự đồng thuận giữa hai bên Trung-Việt và tinh thần của bản “Tuyên bố về ứng xử các bên ở Nam Hải”, không dùng bất cứ hành động nào khiến cho tình hình trở nên phức tạp và loang rộng, có những nỗ lực cần thiết để bảo vệ hòa bình ổn định trong khu vực.

Phía Trung Quốc phản đối đồng thời không để cho Việt Nam thấy khó xử khi thoái lui. Ngày 21.6, Quốc hội Việt Nam đã biểu quyết thông qua “Luật biển Việt Nam”, ra những quy định về đường đáy lãnh hải, nội hải, lãnh hải, vùng tiếp giáp, vùng đặc quyền kinh tế, thềm lục địa, hải đảo…, trong đó đã đưa các quần đảo Tây Sa[ii] và quần đảo Nam Sa vào cái gọi là phạm vi “chủ quyền” và “quản lý” của Việt Nam.   

Với hành động lập pháp “khoanh biển” này của Việt Nam, Bộ ngoại giao Trung Quốc vào ngày 21 đã ra tuyên bố, nhắc lại quần đảo Tây Sa và quần đảo Nam Sa là lãnh thổ của Trung Quốc. Thứ trưởng Bộ ngoại giao Trung Quốc Trương Chí Quân đã triệu gặp đại sứ Việt Nam ở Trung Quốc, yêu cầu phía Việt Nam lập tức ngừng và sửa chữa lại mọi cách làm sai lầm. Ủy ban đối ngoại Đại hội đại biểu toàn quốc cũng lại một lần nữa đề xuất thương lượng giải quyết nghiêm túc, phản đối những hành vi xâm phạm chủ quyền Trung Quốc của Việt Nam.     

Ngoài việc sử dụng những thủ đoạn quân sự, luật pháp để tước đoạt chủ quyền Nam Hải ra, chính phủ Việt Nam còn huy động phụ nữ và trẻ em phủ một lá quốc kỳ Việt Nam cực lớn bằng gốm trên đảo Nam Uy[iii], đồng thời tổ chức nghi thức khánh thành long trọng. Đêm ngày 26, Văn phòng người phát ngôn Bộ ngoại giao Trung Quốc nêu rõ, Trung Quốc có chủ quyền không thể tranh cãi đối với quần đảo Nam Sa cùng các vùng biển phụ cận. Những cử chỉ này của Việt Nam là xâm phạm  chủ quyền lãnh thổ của Trung Quốc, là phi pháp, là vô hiệu quả, đồng thời cũng vi phạm cả bản “Tuyên bố về ứng xử các bên ở Nam Hải”. Phía Trung Quốc kiên quyết phản đối những việc này. Phía Trung Quốc yêu cầu phía liên quan có những hành động thực tế để bảo vệ hòa bình ổn định ở Nam Hải.   

Trung Quốc lập thành phố Tam Sa khiến cho chính phủ Việt Nam cùng báo chí chính thức và không chính thức đồng thanh phản đối

Thực sự, ngoài việc phản đối nghiêm khắc những cử chỉ của Việt Nam ra, các kế sách ứng phó thực tế của Trung Quốc cũng đã lần lượt ra lò. Vào đúng ngày cái gọi là “Luật biển” của Việt Nam ra đời, Quốc vụ viện Trung Quốc đã phê chuẩn thành lập thành phố Tam Sa cấp địa phương, hủy bỏ 3 văn phòng quần đảo Tây Sa, quần đảo Nam Sa, quần đảo Trung Sa của tỉnh Nam Hải, trên cơ sở đó thành lập chính quyền nhân dân thành phố Tam Sa  của tỉnh Nam Hải.

Việc này vốn là sự điều chỉnh và hoàn thiện thể chế quản lý hành chính cho các quần đảo Tây Sa, quần đảo Nam Sa, quần đảo Trung Sa, cùng các vùng biển phụ cận, thuộc tỉnh Nam Hải của nước ta, hoàn toàn thuộc về phạm vi chủ quyền của Trung Quốc, song đã lại khiến cho nội tình Việt Nam náo động. Ngày 22, trong bài nói về việc “Trung Quốc không nên tiến hành liên tục chỉ trích việc Quốc hội Việt Nam thông qua Luật biển Việt Nam” của người phát ngôn Bộ ngoại giao Việt Nam đã phản đối Trung Quốc lập thành phố Tam Sa. Người phát ngôn này nói: “Trung Quốc phê chuẩn lập thành phố Tam Sa, bao gồm cả quần đảo Hoàng Sa và quần đảo Trường Sa của Việt Nam. Việt Nam phản đối mạnh mẽ thành phố Tam Sa do Trung Quốc lập ra.”   

Ngoài ra, ngày 23, Thông tấn xã Việt Nam đã cho công bố bản Thông cáo về thành phố Đà Nẵng, tỉnh Khánh Hòa của Việt Nam  tiến hành phản đối bằng văn bản việc Trung Quốc lập thành phố Tam Sa. Thông cáo nêu rõ, Trung Quốc công bố lập thành phố Tam Sa, phạm vi quản lý bao gồm cả huyện đảo Trường Sa tỉnh Khánh Hòa (quần đảo Nam Sa Trung Quốc) và huyện đảo Hoàng Sa thành phố Đà Nẵng (quần đảo Tây Sa Trung Quốc) của Việt Nam, vì thế, tỉnh Khánh Hòa và thành phố Đà Nẵng bày tỏ sự phản đối trước quyết định này của Trung Quốc. Và các báo chí không chính thức như các trang “Dân trí”, trang “Vnexpress”, trang “Vietnamnews” có số lượng truy cập[hết sức lớn của Việt Nam cũng đều đưa bản Kháng nghị này lên vị trí nổi bật ở trang nhất.     

Không ít báo chí nước ngoài đã coi đợt phản đối này của Việt Nam là dấu hiệu cho thấy cuộc đấu tranh Nam Hải đang gay gắt thêm. Báo “Tinh Đảo nhật báo” của Hongkong ngày 22 bình luận, việc công bố quyết định lập thành phố Tam Sa của chính phủ Trung Quốc vào lúc này là hành động ứng phó với rất nhiều tuyên bố về “chủ quyền” Nam Hải của Việt Nam, Philippines gần đây, đồng thời cũng đáp lại lời lên tiếng mạnh mẽ của người dân Trung Quốc. Đài truyền hình Asahi của Nhật Bản ngày 23 bình luận, cùng với sự không ngừng leo thang của “cuộc chiến khiển trách”giữa hai bên, cuộc đấu tranh về chủ quyền Nam Hải sẽ ngày càng gay gắt.

Tổng công ty dầu mỏ biển Trung Quốc đấu thầu dầu khí ở Nam Hải, Việt Nam giơ luật quốc tế ra làm công cụ phản đối

Ngòai việc lập thành phố Tam Sa về mặt cấp độ hành chính, giới doanh nghiệp của nước ta cũng mở rộng kinh doanh ở Nam Hải. Ngày 25.6, Tổng công ty dầu mỏ biển Trung Quốc đã công bố trên trang mạng của mình, tuyên bố tiến hành liên doanh khai thác tài nguyên dầu khí với nước ngoài ở khu vực biển Nam Hải, đồng thời công khai hồ sơ đấu thầu. Bộ Ngoại giao Trung Quốc hồi ứng lại vào ngày 26 nói rằng, hành vi này là hành vi kinh doanh hợp pháp, bình thường, đồng thời một lần nữa hối thúc phía Việt Nam lập tức ngừng ngay những hoạt động xâm phạm quyền lợi dầu khí ở Nam Hải.

Lần này, Việt Nam giơ luật quốc tế mà mình luôn vi phạm ra để làm là công cụ phản đối. Ngày 26, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lương Thanh Nghị đã tuyên bố trên trang web của Bộ Ngoại giao rằng, căn cứ theo bản “Công ước về luật biển của Liên hợp quốc năm 1982”, khu vực mà Tổng công ty dầu mỏ biển Trung Quốc ra thông báo đấu thầu quốc tế là hoàn toàn thuộc về vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa 200 hải lý của Việt Nam, đây “hoàn toàn không phải là khu vực có tranh chấp”.   

Ông ta còn tuyên bố, phía Trung Quốc ngang nhiên ra thông báo đấu thầu quốc tế ở vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam là hành vi phi pháp và không có giá trị, đã xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền, quyền quản lý cùng những lợi ích quốc gia chính đáng của Việt Nam, đã vi phạm “Công ước về luật biển của Liên hợp quốc năm 1982” mà Trung Quốc đã ký kết, khiến cho cục diện Biển Đông (Việt Nam gọi Nam Hải là Biển Đông) trở nên phức tạp. Việt Nam phản đối mạnh mẽ đồng thời yêu cầu Trung Quốc lập tức hủy bỏ hành vi đấu thầu phạm pháp nói trên, không sử dụng bất cứ hành động nào làm cho cục diện Biển Đông càng thêm phức tạp và mở rộng tranh chấp, tuân thủ “Thỏa thuận nguyên tắc cơ bản giải quyết vấn đề trên biển Việt-Trung”, cần đặc biệt  tôn trọng là tinh thần của luật pháp quốc tế như “Công ước về luật biển của Liên hợp quốc năm 1982” và “Tuyên bố về  ứng xử các bên ở Biển Đông”.

Chuyên gia:  Trung Quốc cần đặt “tàu sân bay thứ 4” ở Nam Hải

Trước việc Việt Nam chỉ trong vòng chưa đầy nửa tháng đã 3 lần khuấy động chuyện Nam Hải, 3 lần phản đối, Viện trưởng Viện nghiên cứu Nam Á – Trung Á, thuộc Trung tâm nghiên cứu các vấn đề quốc tế Thượng Hải, là Vương Đức Hoa đã nhận lời mời trả lời phỏng vấn riêng của phóng viên trang mạng huanqiu.com vào ngày 27.6. Ông ta cho rằng, tính ràng buộc của “Luật biển Việt Nam” không hề lớn, bởi vì luật quốc nội của Việt Nam không thể quản nổi vấn đề Nam Hải, còn khi phê chuẩn Luật biển của Liên hợp quốc vào năm 1982, Trung Quốc cũng đã bảo lưu rất nhiều về vấn đề Nam Hải, chẳng hạn như chủ trương các nguyên tắc về thềm lục địa, vùng tiếp giáp không thích hợp với vấn đề Nam Hải…

“Cả Việt Nam và Philippines đều tuyên bố các đảo ở Nam Hải gần với họ hơn, nên thuộc về chủ quyền quản lý của họ. Song đây không phải là quyết định theo khoảng cách. Từ đời Hán, muộn nhất đến đời Tống, Trung Quốc đã đưa Nam Hải vào trong phạm vi quản lý của mình. Các đảo được đặt tên theo tiếng Trung, và cũng có cả di dân Trung Quốc. Theo khảo chứng, hoàng đế Đoan Tông đời Nam Tống tùng đáp theo hơn 30 chiếc tàu chạy trốn ra quần đảo Tây Sa”. Vương Đức Hoa nói, “tôi từng đưa ra trong tác phẩm của mình, dù là trên các bản đồ hay trên các sách bách khoa toàn thư do Mỹ, Anh, Nhật xuất bản, đều vẽ nam Hải thuộc lãnh thổ Trung Quốc. Trung Quốc có lý do để đưa ra tuyên bố đòi lại Nam Hải”.

Còn về việc Tổng công ty dầu mỏ biển Trung Quốc tiến hành đấu thầu quốc tế ở lô số 9 Nam Hải, Vương Đức Hoa cho rằng, một số hãng dầu khí quốc tế có thể sẽ có phản ứng về việc này. Ông ta nói, rất nhiều hãng ở Phương Tây luôn tỏ ra rất hào hứng với dầu khí ở Nam Hải. Nhất là gần đây, ở vịnh Mexico của Mỹ đã xảy ra sự cố rò rỉ, khiến cho rất nhiều hãng dầu khí của Mỹ hướng mắt ra nước ngoài. Ngoài các công ty mang tính trục lợi của Mỹ, Anh…ra, Nga và Ấn Độ có khả năng dựa trên lợi ích địa-chính trị mà hợp tác với Trung Quốc hơn. Tuy Ấn Độ hiện đang có hợp đồng với Việt Nam, nhưng có khả năng là do bị Trung Quốc phản đối, nên mới đây họ tuyên bố có ý rút về vì vấn đề kỹ thuật. Nếu như Trung Quốc đấu thầu, thì khả năng các công ty của Ấn Độ sẽ tới hợp tác không phải là không có.       

“Nếu như Trung-Ấn mà hình thành được một mô hình hợp tác về mặt này, thì cũng có thể sẽ tạo ra được một bầu không khí rất tốt cho việc giải quyết vấn đề biên giới…”. Vương Đức Hoa nói.

Vương Đức Hoa còn đưa ra quan điểm của mình về sự giải quyết cuối cùng cho vấn đề Nam Hải. Ông ta nói, ngoài chuyện lập đức, lập ngôn, lập pháp ở Nam Hải ra, Trung Quốc còn cần gia nhập một chiến lược “khai thác biển” ngoài việc phát triển ra phía đông, đại phát triển ra phía tây, trỗi dậy ở miền trung, đồng thời định ra chiến thuật cụ thể cho các lĩnh vực ngoại giao biển, khai thác kinh tế biển… Có những người từng đề xuất lập một binh đoàn xây dựng ở Nam Hải, Vương Đức Hoa cho rằng, cần thoát ra khỏi cái khuôn khổ kinh tế có kế hoạch mà thành lập ở Nam Hải một đơn vị hành chính tương tự như kiểu đặc khu, vận dụng sức mạnh thị trường, dùng lợi nhuận để thu hút các công ty Phương Tây tham dự vào việc khai thác dải biển này.    

Ngoài ra, ông ta cho rằng, Trung Quốc còn cần có mối quảng giao bạn bè với quốc tế, bởi vì Mỹ đang tích cực tìm kiếm để tham gia vào Luật biển của Liên hợp quốc, mũi nhọn không chỉ chĩa về Trung Quốc, mà cả những nước có liên quan đến vấn đề Bắc Cực như Nga, Canada cũng đều có khả năng sẽ bị ảnh hưởng, cho nên “Trung Quốc cần làm nhiều việc hơn về mặt quốc tế”.

“Trung Quốc đã có tàu sân bay thứ 3 ở Nam Hải, tàu thứ nhất là Varyag mang ý nghĩa quân sự, tàu thứ 2 là tàu sân bay dầu mỏ mang ý nghĩa kinh tế, tàu thứ 3 là tàu sân bay ngư nghiệp, tôi cho rằng chúng ta còn cần phải đặt thêm tàu thứ 4, tức tàu sân bay tư tưởng”. Vương Đức Hoa nói, “nước ta từng đưa ra quan điểm ‘biển hài hòa’, chúng ta giương cao ngọn cờ khai thác hợp tác hòa bình, rồi triển khai các kiểu hợp tung liên hoành dưới nó, thì cuối cùng sẽ nhanh chóng giải quyết được vấn đề Nam Hải.

 

[i]   Tức Biển Đông.

[ii]   Tức Hoàng Sa.

[iii]  Tức đảo Trường Sa; tiếng Anh: Spratly Island.

Nguồn: Mạng Hoàn Cầu

Bản tiếng Việt © Ba Sàm 2012

67 phản hồi to “1121. CHUYÊN GIA: ĐẶT TÀU SÂN BAY THỨ 4 ĐỂ GIẢI QUYẾT TRIỆT ĐỂ VẤN ĐỀ NAM HẢI”

 1. […] hòa bình” để sẽ “liên hoành” chiếm Biển Đông. +++++++++++++++ Xin xem thêm: CHUYÊN GIA: ĐẶT TÀU SÂN BAY THỨ 4 ĐỂ GIẢI QUYẾT TRIỆT ĐỂ VẤN ĐỀ NAM HẢI Share this:TwitterFacebookLike this:LikeBe the first to like this. Categories: Biển Đông, […]

 2. ND VIỆT NAM said

  ” Tàu sân bay tư tưởng” nó ra làm sau? giống con Chim không vậy Lý Lượng ? chứ con Chim Việt Nam dám leo lên ngọn dừa đái lên đầu bọn ác ôn bán nước và bọn bành trướng bắc Kinh! hãy thử xem…ĐẶT TÀU SÂN BAY CON CHIM VÀO ĐI ….!

 3. Người dân said

  “CHỈ CÓ MỘT ĐIỀU MÃI MÃI NGƯỜI TRUNG QUỐC KHÔNG BAO GIỜ HƠN CHÚNG TA: ĐÓ LÀ LÒNG YÊU NƯỚC!”
  Bác RBV đã nói đúng . Lịch sử đã chứng minh từ hàng ngàn năm nay chưa bao giờ người Trung Quốc chống xâm lược thành công ; nhưng vì họ đông dân nên họ đã đồng hóa được kẻ xâm lược .
  Còn chúng ta đã đánh thắng 6 cuộc xâm lược của bọn Tầu ( kể cả Chiến tranh Biên giới ). Tự hào lắm chứ !.

 4. RBV said

  Chúng ta đều đang trăn trở rất nhiều trước những điều Tầu khựa đang làm! Những người bảo vệ hay phản đối chế độ hiện tại dù là ai tôi nghĩ cũng vậy thôi. Khi dòng máu Việt đang chảy trong huyết quản và khi Chúng ta đều một lòng yêu nước! Làm gì ??? Mỗi người cần có một hành động cụ thể để bảo vệ an toàn và tránh thiệt hại cho đất nước cho nhân dân, cho chính những người chúng ta thương yêu. Và điều hiển nhiên không thể là chiến tranh…
  Tôi đã từng nghĩ đến sao chúng ta không nghĩ đến vũ khí sinh học để đánh vào thế mạnh đông dân của lũ Tầu.. nếu để bảo vệ tổ quốc chúng ta không thiếu những người con cảm tử ôm vi rút chết người thâm nhập qua biên giới phía Bắc.
  Nhưng dù có tiêu diệt được một nửa tỷ bọn xấu xa đó cũng không đem lại điều tốt nhất cho Tố quốc được. Trong số hơn 1 tỷ người dân Trung Quốc không thiếu những người tốt, họ có cái nhìn chân thật về những gì CCP đang giao giảng và gây mâu thuẫn, hàn thù giữa các dân tộc, gây chia rẽ loài người. Và nếu một điều không đúng đắn xảy ra chúng ta sẽ biến những người đó thành kẻ thù của mình và hậu quả tất yếu là chiến tranh.
  Tầu về nhiều mặt đều đang hơn ta: Kinh tế, Quân sự, Khoa học.. hãy nhìn thẳng vào sự thật rằng chúng ta không thể chiến thắng mà không mất mát quá nhiều. Vì vậy dù có cách nào thì cũng không bao giờ nên chủ động hay bị động mà kích động cho một cuộc chiến, dù to hay nhỏ. Việt Nam chúng ta sẽ luôn thiệt thòi..
  Cùng nhau tôi mong mọi người trước tiên hãy bảo vệ đất nước, bảo vệ những gì chúng ta yêu quý bằng nhiều việc đơn giản như:
  1. Đừng tiếp tay cho những chiêu bài bẩn thỉu của lũ thương lái Trung Quốc phá hoại sản xuất, làm khổ bà con nông dân.
  2. Tẩy chay (không bán và không mua) hàng hóa Trung Quốc, những thứ phẩm cấp thấp và vô cùng độc hại.
  3. Cảnh giác với lũ Tầu đang lang thang trên đất nước chúng ta.
  4. Tìm hiểu, Giao lưu thật nhiều với những người Trung Quốc (đường hoàng) và cả lũ Tầu khựa (bẩn thỉu). hãy hiểu thật rõ về người họ và để những người Trung Quốc “đường hoàng” hiểu hơn về ta, để những tên Tầu bẩn biết mà nể sợ ta. Qua đó tôi luôn tin rằng chứng ta có thể chỉ rõ được những sai xót và tìm ra được nhiều điểm yếu của họ trong mọi vấn đề, kể cả quan điểm và cách hàng động về biển đông, Trường Sa, Hoàng Sa.
  5. Cùng chung sức giúp bà con ngư dân mỗi khi có thể.
  6. Góp thêm sức lực, tinh thấn cho các chiến sĩ bảo vệ Trường Sa (có thể chỉ cần mỗi tuần bạn viết một lá thư).
  7. Học thật nhiều về biển, tham gia phát triển kinh tế hướng ra biển.
  8. Ai có tài năng hãy theo học và cống hiến cho nhứng ngành công nghệ cao, đặc biệt về Hàng hải, Kỹ thuật quân sự, Công nghệ sinh học, Năng lượng hạt nhân. (có thể các bạn không mất tiền học khi tham gia vào những chương trình như Đề án 322). Tích cực du học Mỹ, Nhật Bản, Ấn Độ, Hà Lan, Ucraina (có thể thêm Nga) về những lĩnh vực trên nếu có thể.
  9. Quyết tâm thành tỷ phú.
  10. Nói và viết theo hướng xây dựng.

  CHỈ CÓ MỘT ĐIỀU MÃI MÃI NGƯỜI TRUNG QUỐC KHÔNG BAO GIỜ HƠN CHÚNG TA: ĐÓ LÀ MỘT LÒNG YÊU NƯỚC!

  • binhidienbien said

   có 1 tàu sân bay thi lang mà còn chưa biết hạ cánh máy bay về bong tàu thì hỏi rằng bao giờ mới có 4 tàu sân bay ra biển đông

 5. Người dân said

  Nhân đây xin đề nghị Chính phủ Việt Nam không nên ngăn cấm cha con bác kỹ sư già ( Việt kiều Ca-na-đa ) hoàn thiện và cho bay những máy bay siêu nhẹ của bác ấy . Cho sản xuất nhiều ” máy bay siêu nhẹ ” của bác ấy kèm thêm hệ thống điều khiển từ xa , khi cần thiết thì những máy bay này còn nguy hiểm hơn cả ” TÊN LỬA ĐẤT ĐỐI HẠM ” phải mua của nước ngoài , rẻ tiền hơn nhiều mà VN chủ động sản xuất được . Tin tưởng rằng những máy bay này nguy hiểm cho kẻ thù ngang với ” PHI ĐỘI CẢM TỬ ” của nước Nhật ngày xưa trong Chiến tranh thế giới II .

  • Người dân said

   Trang bị các ” TÊN LỬA ĐẤT ĐỐI HẠM ” made in Vietnam này cho các đảo ở Trường sa để chống tàu đổ bộ chắc là dùng tốt ; còn với tàu Thị Lang và dàn khoan khủng của nó thì nếu cần …cứ thử xem sao ! ( cần cải tiến để máy bay mang được nhiều chất nổ có sức công phá lớn ).

 6. quyet khong no le tau said

  LỜI BÀI HÁT: Đáp lời sông núi (Trúc Hồ)

  Đáp lời sông núi anh em ta đáp lời sông núi, tổ quốc lâm nguy xương máu này ta nguyện hiến dâng.
  Đáp lời sông núi anh em ta đáp lời sông núi, quyết bảo vệ giang sang ta thề chết cho quê hương.
  Đây muôn triệu con tim,đây muôn triệu khối óc cùng dòng máu việt nam,đây ‘HƯNG ĐẠO VƯƠNG’ đây ‘LÝ LÊ TRẦN’ ,4000 năm chưa một lần khuất phục ngoại xâm.
  Đáp lời sông núi anh em ta đáp lời sông núi, tổ quốc lâm nguy xương máu này ta nguyện hiến dâng.
  Đáp lời sông núi anh em ta đáp lời sông núi, quyết bảo vệ giang sang ta thề chết cho quê hương.
  QUYẾT bảo vệ giang san từng tất đất, từng cây cỏ,từng phố phường,từng con đường,từng bờ biển quê hương.
  Đáp lời sông núi anh em ta đáp lời sông núi, tổ quốc lâm nguy xương máu này ta nguyện hiến dâng.
  Đáp lời sông núi anh em ta đáp lời sông núi, quyết bảo vệ giang sang ta thề chết cho quê hương.
  Đây muôn triệu con tim,đây muôn triệu khối óc cùng dòng máu việt nam,đây ‘Hai Bà Trưng’ đây ‘LÝ LÊ TRẦN’ ,4000 năm chưa một lần khuất phục ngoại xâm.
  ĐÁP LỜI SÔNG NÚI ANH EM TA ĐÁP LỜI SÔNG NÚI TỔ QUỐC LÂM NGUY XƯƠNG MÁU NÀY TA NGUYỆN HIẾN DÂNG.
  ĐÁP LỜI SÔNG NÚI ANH EM TA ĐÁP LỜI SÔNG NÚI QUYẾT BẢO VỆ GIANG SANG TA THỀ CHẾT CHO QUÊ HƯƠNG.
  ” VIỆT NAM ” ” VIỆT NAM ” ” VIỆT NAM ”

 7. Mr.gia said

  Cần gì kế sáchĐã cócái TÀI SẢN VÔ GIÁ rồi ,các cháu cứ việc ngu kĩ

 8. Lê Dân said

  4 tàu sân bay là cái cóc gì, dải đất hình chữ S là hàng triệu tàu sân bay không bao giờ chìm. Điều quan trọng là Chính phủ cần tăng chi ngân sách, mua sắm nhiều vũ khí tấn công hạng nặng, người dân cần có lòng yêu nước sẵn sàng xả thân vì Tổ Quốc. Với bọn tàu khựa cần dũng cảm cương quyết, đừng để nó lấn lướt. Việt Nam hãy sống hiên ngang như Triều Tiên xem nào. Cần chiến thì cứ chiến, sợ đéo gì thằng tàu khựa.

  • nguoi viet said

   Quan trong nhat la lanh dao !!! Cac nha lanh dao VN phai dua vao TQ de duy tri che do va de giu ghe ,tham quyen co vi ! Nha nuoc khong hen la duoc !!!!

 9. Khách said

  Nói như đại biểu quốc hội Hoàng Hữu Phước trên Phố Bolsa TV thì chỉ có CSVN mới đủ ý chí và quyết tâm để ngăn chặn sự bành trướng của TQ. Philippine cũng như VNCH trước đây dù có trang bị vũ khí đến tận răng, được Mỹ yểm trợ, hô hào ‘tử thủ” nhưng cũng sẽ bị TQ đánh tan tác. Mỹ cũng nhìn thấy điều đó nên sẽ hỗ trợ VN củng cố sức mạnh quân đội, đủ sức chống TQ, vì “đại cục” chống TQ mà xem nhẹ nhân quyền.Chống TQ thì phải dùng mưu, không thể dùng sức, mà mưu thì không thể nói cho mọi người biết được. Nếu theo dõi kỹ thì thấy CSVN đang có chiến lược, chiến thuật bài bản, hành động cẩn trọng chính xác, và nói vừa đủ. Các bác đừng sốt ruột, vì ‘đại cục” chống TQ phải chấp nhận lúc cương lúc nhu, rèn dũa binh đao, chờ thời cơ. Bây giờ mà động binh TS cũng mất luôn. Nổ như Sadam Husein ,Gadaphi…nó đập cho nát

  • Người dân said

   Kể ra lúc này để đoàn kêt dân tộc thì không nên tranh luận với bác Khách , nhưng chỉ đề nghị Chính phủ làm kiểu gì thì cũng cần trấn an dân như Hồ Chí Minh trước khi đi Pháp và không nên ra lệnh cho Công an đàn áp quá dã man thô bạo những đồng bào yêu nước phản đối TÀU xâm lược bằng biểu tình ôn hòa . Đàn áp dã man đồng bào mình như vậy làm sao dân có thể TIN được là Chính phủ đang khéo léo chống TÀU , chỉ làm cho người dân nghĩ là họ đang làm điều mờ ám .

 10. ChúngTớ Chỉ Yêu Đô La said

  Nếu Trung cộng cần tới 4 tầu sân bay để chiến thắng thì:
  Việt nam cần tự đánh chìm chiếc tàu sân bay đảng cộng sản đã già nua, lạc hậu, mục nát, thi sau đó:
  Trung cộng sẽ cần chiếc tàu sân bay thứ 5 để chở xác về Tàu.

 11. skidrow_xb12 said

  cháu không hiểu tại sao các chú luôn nói lãnh đạo Việt Nam hèn nhát.sợ bọn Tàu khựa,nhưng cháu k hiểu nếu k dùng những biện pháp ngoại giao.không chắc tay súng tại những nơi mình đã có chủ quyền,thì từ 1988 đến nay.liệu Việt Nam còn 1 hòn đảo nào không?Chỉ cần 1 tiếng súng nhỏ thôi,là chiến tranh,ai thiệt hơn???máu lại đổ.lại có bao người nữa phải hy sinh.tất cả những hành động bây giờ phải thận tronhj.bọn Tàu nó lắm mưu lắm,cẩn thận đấy,nó chỉ cần mình nóng giận,làm bừa 1 cái gì đấy là chúng nó bù loa bù lô lên ngày,lúc đấy thì hơi mệt.quốc tế thì mọi người biết rồi đấy.quyền lợi quốc gia họ vẫn là số 1.nên lợi cho họ thì họ ủng hộ mình,hết lợi rồi họ bỏ mình ngay.cháu k ưa gì mấy ông lãnh đạo Việt Nam.nhưng giờ j phải lúc cãi nhau.mà là đoàn kêt.để giữa nước.Bĩnh tĩnh nhé, Người Việt cần phải thật đoàn kết,giúp nhau bỏ những thói xấu,hăng hái làm việc,cho nước giầu lên đã,sau đó đòi lại những gì đã mất ,hihi

  • Danbatbinh said

   Bình tĩnh cái con củ khỉ , cứ nhún, ôm đít nó nó có dừng lại đâu, trên cạn thì cũng chiếm hết rồi, chiếm biên giới, chiếm nhà máy, công xưởng, dự án; còn dưới biển nó vào đến nách rồi vẫn bình tĩnh im re. Nghe phát lộn mửa.

   • skidrow_xb12 said

    thế có kế sách gì hay,thì phải nói,chứ cứ ngoác mồn ra chửi bây giờ à???

    • kế sách duy nhất là đập tan bọn đồng đảng bá quyền bắc kinh mới bảo vệ được đất nước, hiểu chưa.

     • skidrow_xb12 said

      nói và làm là 2 chuyện khác nhau.làm đi

     • BND said

      Ngư dân vẫn khốn khổ, tàu thuyền vẫn bị tàu lạ đâm, biển đảo vẫn mất, hèn vẫn còn đó..16 chử vàng vẫn ôm, người dân biểu tình thì theo lệnh Trung Quốc đánh dẹp tan, tôn giáo bị áp bức.
      2 chuyện, chuyện trong nước và chuyện bảo vệ tổ quốc, nhìn trong nước thấy chuyện bảo vệ tổ quốc như thế nào rồi….

     • Trần Nguyễn Lý said

      Kệ bà chúng nó, Chúng nó bán nước Nam ta cho Tàu lâu rồi, GIờ lấy lại khó lắm… chỉ có cách giết hết bọn bán nước đi là ổn thôi

  • Thật đáng thương cho cháu, nhưng cũng chẳng trách cháu được bởi vì cháu được học hành và chỉ cần biết như thế rồi mà, mọi việc đã có đảng và nhà nước no phải không cháu, thôi thì cứ việc ăn no ngủ kỹ đi cháu.

   • skidrow_xb12 said

    cháu sẵn sàng cầm súng chiến đấu,đánh nhau với ai chứ đánh với tàu thì càng hăng,hihi,nhưng cái gì cũng phải có lý do,năm 79 nó máu mình chả đánh cho bục mặt ra còn gì,tới đây,nếu nó làm quá,thì đánh,chứ nó chơi bài kinh tế,khó lắm chú à,tất cả mọi thứ mình gia nhập rồi,mình phải tuân theo luật,k dễ như mọi người nghĩ đâu.

    • Nó chưa vào nhà cháu nên cháu vẫn nghĩ là đất nước ta vẫn an bình hay sao cháu.

     • skidrow_xb12 said

      k ạ,cháu k nghĩ là đất nước an bình,cháu hiểu đc phần nào khó khăn nguy hiểm của tổ quốc bây giờ,nhưng chú có thấy những chiến sĩ ở Trường xa k ạ?cháu đọc blog của chú Mai Thanh Hải,đầy lần cháu chảy nước mắt,người gai lên,nhưng việc có ích cháu làm đc bây giờ là làm việc thật tốt.còn chú,chú làm gì ạ?

     • hahien said

      Bạn làm việc thật tốt là rất đáng quý nếu việc đó ích nước lợi nhà. Tôn trọng quan điểm của bạn. Mỗi người một việc và chúng ta nên tôn trọng nhau bằng cách lắng nghe nhiều hơn. Có thể bài viết của chị Đoan Trang theo đường link dưới đây sẽ bổ ích cho bạn. Thân mến.

      http://trangridiculous.blogspot.com/2012/07/nguy-bien-chong-len-nguy-bien.html

     • hahien said

      Xin nói thêm, bạn không nên hỏi câu “chú làm gì ạ?” vì đó không phải là một câu hỏi hay trong tranh luận và do đó nó chẳng giúp được gì cho việc làm sáng tỏ những vấn đề cần trao đổi mà như chị Đoan Trang nói là một cách ngụy biện để lảng tránh vấn đề tranh luận. Đối với những câu hỏi không liên quan đến chủ đề tranh luận như thế thì người đối thoại không nhất thiết phải trả lời.

     • skidrow_xb12 said

      cám ơn bạn,rất bổ ích.

     • Kiên said

      Trường Sa, không phải “Trường xa” hỡi kẻ lạc loài!

     • skidrow_xb12 said

      sai sai,tớ sai,nhưng bạn k đc nói vậy.

     • Công Bằng said

      Cháu thật ngây thơ , trong trắng ,tội nghiệp và cũng rất đáng yêu! . Hình như cháu đang sống ở nước ngoài thì phải?.

      Nhưng cháu đã biết vào trang anhbasam này và còn tham gia phản biện là quý lắm rồi!. Hy vọng cháu sẽ đọc nhiều hơn nữa để mở rộng hiểu biết và tầm nhìn về thời cuộc !. Chúc cháu vui khỏe !

     • skidrow_xb12 said

      vâng ạ.cháu đọc những trang web chính thống,người Việt mình chỉ quan tâm đến Hoa hậu,người mẫu bán dâm,buồn lắm.những tin có liên quan đến chính trị,hình như mọi người không quan tâm,1 phần là do chế độ kiểm soát,1 phần là do ý thức của mọi người.cháu sẽ đọc nhiều hơn.để hiểu hơn.

  • Binh nhì said

   Skidrow mấy tuổi rồi?

 12. tanaka said

  Tại sao không thấy lãnh đạo Việt Nam triệu tập đại sứ trung quốc lên để phản đối, mà lại quay ra đàn áp người dân biểu tình chống trung quốc. Không chừng là người của trung quốc cài vào.

 13. Thanh Bảo said

  Tên Vương Đức Hoa này ngu hết đỡ, vào nhà cướp vợ người ta rồi đòi ngủ chung giường quả là hết biết!
  Sao TQ sản sinh ra nhiều loại đần độn như thế nhỉ !? Có phải do nền kinh tế chụp dựt phát triển quá nhanh bất chấp đạo lý, nhân tính nên đã hình thành một lớp người vô đạo, vô tâm như thế?
  Ngày nay nói đến hàng hóa TQ mọi người nghĩ ngay đến hàng nhái, hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng rẽ tiền.
  Nói đến công nghiệp TQ thì hiểu ngay là sao chép, ăn cắp, mua chuộc.
  Nói đến quan chức TQ thì tin rằng đó là một bọn tham quan, cường bạo, côn đồ, thô lỗ, khoe khoang, khoác lác, hợm hĩnh.
  Còn cái đám tướng lĩnh TQ thi đa phần thuộc loại như “Lã Bố” thời Tam Quốc, toàn thứ thích khoe sức mạnh nhưng thiển năng về trí tuệ.

  • SAT THAT said

   Cái lũ này là lũ cậy đông lấy thịt đè người cứ phải như năm nào xâm phạm biên giới Nga Xô nó đánh cho lũ chó chết này không còn răng nhai c… mới hết lếu láo.

 14. Thằng Mõ Úc Châu said

  Một thằng “ăn cướp”, dù có bị bắt “quả tang”. Nó vẫn “chối tội” và không bao giờ “chịu nhận” là thằng ăn cướp ! Nhưng, dù có nhận hay không. Thằng “ăn cướp” vẫn muôn đời
  là một thằng “ăn cướp” !!!

  • Danbatbinh said

   Người dân nó đang sống ngon ra nó còn đè ra móc tim, móc gan, móc cật người ta đem bán lấy tiền thì chơi với loại lang sói này làm sao được. Đợi đấy nó thương dân VN.

 15. Đồng Bào said

  Chúng ta càng nhân nhượng, giặc Tàu truyền kiếp càng lấn tới. Lãnh đạo chúng ta phải làm gì trước tình huống này? Kiên quyết đấu tranh hay nhu nhược chịu mất nước?

  • Đồng bào ơi, ngồi đấy mà chờ lãnh đạo!
   Đồng bào không biết lãnh đạo đất nước này là ĐỒNG ĐẢNG với bọn Tàu hay sao?
   Ôi thật khổ cho dân tôi! Còn đêm đen mãi còn mớ ngủ.

 16. Cu Quay said

  “Hồng Lỗi nói, Trung Quốc có chủ quyền không thể tranh cãi đối với quần đảo Nam Sa cùng các vùng biển phụ cận”…
  Đọc đến đây, thấy tức không thể đọc thêm được nữa. Tôi tuyên bố:
  Việt Nam có chủ quyền không thể tranh cãi với thành phố Bắc Kinh, thành phố Thượng Hải và các vùng phụ cận.
  Mịa thằng tàu phù! 1000 năm cũng không nuốt được Việt Nam đâu. Biết chưa?

 17. Người Việt. said

  Này bọn bá đạo ! Bọn ngươi đã nợ dân Việt 74 binh sĩ năm 1974 tại Hoàng sa, nợ 64 chiến sĩ năm 1988 tại Trường sa và còn nợ rất nhiều ngư phủ Việt sau này. Dân Viêt tuy nhỏ nhưng không yếu đâu. Hãy chờ đấy.

 18. hahien said

  Chiến lược của Trung Quốc là kiên quyết ép Việt Nam tới cùng để đạt được mục đích tối thượng của họ là độc chiếm biển Đông, tức là đặt quyền lợi quốc gia ích kỉ và phi pháp của họ lên trên hết. Còn chính sách của nhà nước Việt Nam như người ta đang thấy là cố gắng đoàn kết với Trung Quốc để bảo vệ bằng được “CNXH” tức là đặt vấn đề bảo vệ “chế độ” lên trên hết.

  • hahien said

   Để giải tỏa một mâu thuẫn thì phải có nhân nhượng ít nhất một bên phải có chỗ để lùi với điều kiện vẫn đảm bảo mục tiêu cao nhất của mình. Khi Trung Quốc đặt lợi ích quốc gia (cho dù là ích kỉ) của họ là mục tiêu cao nhất thì họ không có đường lùi, tức là sẽ không nhân nhượng dù chỉ 1 mm (nếu như họ không bị những sức ép đủ mạnh từ cộng đồng quốc tế). Còn khi đặt vấn đề bảo vệ “chế độ” là ưu tiên hàng đầu thì rõ ràng là “chúng ta” có chỗ ít quan trong hơn vấn đề “bảo vệ chế độ” để lùi. Nếu “chỗ ít quan trọng hơn” của “ta” mà lại là nơi mà “bạn” coi là ưu tiên hàng đầu thì coi như xong, hết tranh chấp, tiếp tục nồng thắm tình hữu nghị truyền thống “vừa là đồng chí vừa là anh em”

  • quần chúng said

   Mất nước nhưng còn chế độ!?!?
   Quả như vậy thì ban lãnh đạo VN hiện nay mà chết đi thì chắc chắn sẽ bị quật mồ!

   • skidrow_xb12 said

    cháu không hiểu tại sao các chú luôn nói lãnh đạo Việt Nam hèn nhát.sợ bọn Tàu khựa,nhưng cháu k hiểu nếu k dùng những biện pháp ngoại giao.không chắc tay súng tại những nơi mình đã có chủ quyền,thì từ 1988 đến nay.liệu Việt Nam còn 1 hòn đảo nào không?Chỉ cần 1 tiếng súng nhỏ thôi,là chiến tranh,ai thiệt hơn???máu lại đổ.lại có bao người nữa phải hy sinh.tất cả những hành động bây giờ phải thận tronhj.bọn Tàu nó lắm mưu lắm,cẩn thận đấy,nó chỉ cần mình nóng giận,làm bừa 1 cái gì đấy là chúng nó bù loa bù lô lên ngày,lúc đấy thì hơi mệt.quốc tế thì mọi người biết rồi đấy.quyền lợi quốc gia họ vẫn là số 1.nên lợi cho họ thì họ ủng hộ mình,hết lợi rồi họ bỏ mình ngay.cháu k ưa gì mấy ông lãnh đạo Việt Nam.nhưng giờ j phải lúc cãi nhau.mà là đoàn kêt.để giữa nước.

    • Danbatbinh said

     Đồ hèn nhát. Chết đi cho rồi.

    • Saigon said

     Skidrow_xb12, Co la con ong To huy rua phai khong? viec cua gia dinh co la chuan bi tron sang Tau di

     • skidrow_xb12 said

      tiếng Việt có dấu nhé,k,mình là người dân bình thường,mình thuộc thành phần cấm 3 đời k đc học ngành công an bộ đội,:D.lý lịch có vấn đề nghiêm trọng,đấy là quan điểm của mình thôi,mỗi người 1 quan điểm.lần sau nhớ viết tiếng việt có dấu nhé.

     • Nga My said

      Theo tôi thì bạn Skid… nói đúng. Ở đời, cái gì cũng cần phải có sự đầu tư, kể cả suy nghĩ. Hiện trạng mà nếu cứ làm vung ra như đa số anh em ở đây muốn thì phỏng được gì? Lợi gì cho dân, cho nước chứ? Chiến tranh ư? Không lẽ người Việt chỉ giỏi làm chiến tranh thôi à?

      Mà các bác cũng sẽ không phải đợi lâu đâu, thời gian tới khi cuộc chỉnh đốn triệt hạ nhau trong đảng CS tới kỳ quyết liệt, thể nào chẳng có phe không có đường thoát, khi đó tất yếu họ phải tìm đến giải pháp khoả lấp, câu giờ. Một cuộc thánh chiến bảo vệ biển đảo cũng là một lối thoát không tệ và khi ấy các bác sẽ thoả mãn với đạn dược, tàu bay nhé.

      Là người dân Việt khi cái vòng kim cô trên đầu đã mắc phải rồi, không thể gỡ ngay ra được thì tốt nhất là nên tìm cách mà nới dần cho nó lỏng ra chút ít, ngày này qua ngày khác rồi cũng đến lúc rũ được. Phản biện là để tìm ra con đường đúng nhất chứ đâu phải cứ nói vậy là phải như vậy. Skid… suy nghĩ như vậy là rất đúng. Các bác cứ tưởng rằng mình lên đây chửi đảng, chống lại CP, … là thể hiện tinh thần yêu nước ư? Liệu trong số các bác có bao nhiêu người dám công khai như chị Bùi Hằng? Cá nhân tôi rất phục chị ấy, phản đối hành động của nhà cầm quyền áp đặt cho chị ấy, nhưng trong thâm tâm tôi không hẳn đồng tình với cách chị ấy làm. Chị ấy nông nổi quá.

      Còn các bác? Khi không đủ lý lẽ để nói chuyện với một người xưng cháu với mình thì lại quay ra qui chụp cho người ta thế này, thế nọ. Người ngu muội chính là các bác đấy.

     • skidrow_xb12 said

      cám ơn bạn,mình chỉ nhìn vào những chiến sĩ ngoài Trường Sa,họ là lính của chế độ mà mọi người luôn chửi bới,tại sao các anh vẫn làm tròn nhiệm vụ mình,bảo vệ tổ quốc,không hề gào thét lên,chửi bới dù gian khổ,chứ hiếm người dám làm như Bác Bùi Hằng lắm,đến như giáo sư Ngô Bảo Châu còn phải đóng blog nữa…

 19. Rất Văn Xấu said

  Chú này nói như “…” ấy! Nếu mang 30 tàu chạy trốn ra Hoàng Sa rồi cho rằng mình sở hữu thì Việt Nam sẽ tuyên bố mình sở hữu cả Triều Tiên vì hoàng tử Lý Long Tường cũng đã chạy trốn đến đây và định cư đến tận bây giờ (nòi giống… của ông ta vẫn đầy rẫy, tới 600 mạng) với đội tàu tới… 31 chiếc (chưa kể… thuyền thúng).

  Còn nếu Mỹ, Nhật, Anh… cho rằng biển Đông thuộc sở hữu của Trung Quốc thì chắc chắn họ chẳng có lý do gì để phản đối Trung Quốc làm mất an ninh hàng hải tại vùng biển này một cách gay gắt như hiện nay…

  Nếu lừa dân Trung Quốc thì có thể còn có tác dụng, chứ lừa dân nước khác e là… bẽ mặt!!!

  Có lẽ nếu cứ tiếp diễn thế này, việc “va chạm” là khó tránh, nhưng ngại gì: nếu chúng ta yếu kém mọi mặt thì chúng ta phải “liều” (gọi hoa mỹ hơn là: chấp nhận hy sinh). Còn nếu “liều” mà cũng không “dám” làm thì chỉ còn nước “dâng”, “biếu”, “xin xỏ”… thôi (!!!) Đương nhiên là người dân sẽ chẳng bao giờ chấp nhận điều đó…

 20. holinhgiang said

  tàu sân bay tư tưởng của chúng đã có rồi đó là chủ nghiaMac Lê theo kiểu Trung Quốc, chúng dùng tàu sân bay nầy khuyên Lú là đừng có tây hóa…đưa các phái đoàn của Đảng qua liên tục thắt chặt tình đồng chí với CSVN..he he

 21. Khoi^ said

  Vương Đức Hoà thằng này ngu hết chổ nói. Vào nhà cướp vợ người ta rồi ngủ trên giường người ta mà đòi chung sống hoà bình. Bọn TQ ngày nay hình như chúng đều cuồng loạn và ảo tưởng, không còn tỉnh táo nữa rồi từ trên xuống dưới nói chuyện như bọn điên chẳng còn lý lẽ gì nữa. Chó điên hay cắn bậy. Xem bọn mày như củ khoai thôi.

 22. Một khi cúi đầu làm kiếp chó thì khó ăn nói lắm ! Ta cứ xem lại tổ tiên ta trong lịch sử mà xem ! Cha ông ta không bao giờ cúi đầu , không mất một tắc đất nào ! còn bây giờ ? – Ải Nam Quan không cánh đã về Tàu , Ai ký công hàm Hoàng sa cho đảng bạn ? ai liếm gót ai nhận là học trò suất sắc của Mao ? Ai thừa nhận ‘ chữ vàng chư bạc ” ? Ai rước giặc vào nóc nhà Tây nguyên ?
  Ta mua cái khó vào mình , mua cái chết cho đồng bào , tạo cho kẻ thù một thế đứng ngay trên TQ mình thì khó gỡ mất rồi ! Tội này trời không dung mà đất không tha ! Người dân VN thà chết , không bao giờ nô lệ cho Tàu cũng như người dân và lịch sử sẽ chỉ mặt từng tên bán nước hán gian . Chúng bay khó con đường thoát !

 23. QuangPhong said

  ” 4 tốt ” – Sao thế nhỉ , hay là ” Âm 4 tốt ” ( – 4 tốt )
  ” Kẻ trộm to tiếng hơn Làng “

 24. người yêu nước said

  Khi mà có dân chủ và đoàn kết toàn dân tộc ( trong nước và hải ngoại) thì đất nước Việt Nam sẽ là một con tàu sân bay, khu trục chạy năng lượng mạnh hơn cả nguyên tử – đó là lòng yêu nước .

 25. atdeco said

  … tôi cho rằng chúng ta còn cần phải đặt thêm tàu thứ 4, tức tàu sân bay tư tưởng”.
  —-

  Hehehe …các lưỡi bò khua môi múa mỏ hay à nha . ” những trang web bình dân “[ở VN] là những tàu sân bay tư tưởng đấy !

 26. V.Đ. said

  Giọng điệu bẩn thỉu nhưng ý đồ ăn cướp thì “trước sau như một”!
  – Thời cơ để thể hiện “Anh” (“đỉnh cao trí tuệ”, nhìn nhận rõ) và “Hùng” (làm những điều vì đại nghĩa); Chớ cứ comple, cravate làm rối múa may, ăn nói lung tung thì … phát chán!

 27. BND said

  VN cần có tàu sân bay “Tự Do, Dân Chủ và Nhân Quyền”, tàu sân bay này sẽ giúp cho Nhân dân Trung Hoa, nhân dân Tây tạng, Nhân dân Mông Cổ đứng lên dẹp tàu “Ăn cướp-Quân sự, kinh tế, ngư nghiệp và tư tưởng” của CSTQ

 28. ĐOÀN NAM SINH said

  Sân bay tư tưởng cấu trúc bằng luận điệu lừa dối, dã tâm cướp đoạt và lôi kéo bè lũ để giết người cướp của trên biển Đông Việt Nam.

 29. Cyclo! said

  Không lạ! Rất đúng giọng điệu của kẻ vừa ăn cướp vừa la làng! Bẩn thỉu!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: