BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

1109. TS Nguyễn Xuân Diện làm việc với Sở 4T-HN ngày 28/6/2012

Posted by adminbasam trên 28/06/2012

TÓM TẮT NỘI DUNG

Sáng nay, đúng 8h30′ tôi đã có mặt tại trụ sở Sở Thông tin và Truyền thông Tp Hà Nội, 185 Giảng Võ, Hà Nội, theo lịch làm việc mà Bà Phó Chánh thanh tra làm Trưởng đoàn thanh tra của Sở này áp đặt cho tôi tại thông báo đề ngày 25/6/2012.

 Tôi đưa ra văn thư đã gửi tới tận tay thanh tra Sở vào chiều qua và đề nghị họ trả lời. Tuy nhiên ông Nguyễn Văn Minh, Chánh Thanh tra Sở đã bác bỏ văn thư này, và nói những vấn đề khiếu nại của tôi Sở này đang giải quyết, khi có kết quả sẽ thông báo.

 Trong 8 nội dung nêu trong văn thư tôi gửi, có nội dung thứ 4 liên quan đến 2 sĩ quan công an có mặt trong đoàn Thanh tra. Tôi hỏi về vấn đề này thì ông Minh nói ông không có trách nhiệm trả lời. Khi được hỏi hai sĩ quan này thấy ghi thuộc PA71 và PA92 là theo dõi về lĩnh vực gì, thì ông Minh nói ông không biết các ký hiệu đó là gì (mặc dù trong các biên bản làm việc đều ghi), chỉ biết họ là người do Công an thành phố cử sang.

 Như vậy, trong buổi sáng nay, tôi bị buộc chấp hành thanh tra theo một quyết định thanh tra và quy trình làm việc trái với các Nghị định của Chính phủ về công tác thanh tra.

 Sáng nay, cũng đã có 2 biên bản được lập. Biên bản thứ nhất, sau khi hai bên ký xong, thành viên Đoàn Thanh tra đã tự ý sửa chữa vào văn bản bị tôi phát hiện và yêu cầu lập biên bản về vi phạm này, nhưng Đoàn Thanh tra không chấp nhận và chỉ đóng dấu đỏ vào chỗ bị sửa chữa.

 Cuối buổi làm việc, ông Chánh Thanh tra Nguyễn Văn Minh còn đe dọa sẽ áp dụng biện pháp mạnh nếu tôi không đến làm việc với Đoàn Thanh tra.

 Tôi chỉ làm việc với họ trong buổi sáng, từ 8h30′ đến 11h30′. 

Nguyễn Xuân Diện

Mời xem thêm: – 1010. CHIA SẺ CÙNG TIẾN SỸ NGUYỄN XUÂN DIỆN (Nguyễn Thanh Giang/19-05-2012).   – 1063. TS Nguyễn Xuân Diện khiếu nại về quyết định và hành vi của Thanh tra Sở 4THN (05-06-2012).   – 1075. Thanh tra Sở 4T Hà Nội và Viện Hán Nôm với TS Nguyễn Xuân Diện  (11-06-2012)  – 1079. Quyết định Thanh tra “khiếu nại Thanh tra” & Giấy mời của Sở 4T & Thư trả lời của TS Nguyễn Xuân Diện (12-06-2012).

Bổ sung ngày 29 tháng 6:

Sau khi xem lại biên bản làm việc số 152/BB-ĐTTRA và 153/BB-ĐTTRA ngày 28 tháng 6 năm 2012, tôi rất ngạc nhiên khi ở phần căn cứ có nêu đến hai biên bản số 126/BB-ĐTTRA và 130/BB-ĐTTRA.

Tôi không được biết gì về nội dung của 02 biên bản số 126 và 130 nêu trong biên bản. Cho đến nay tôi chỉ biết tới biên bản số 125/BB-ĐTTRA là biên bản Công bố Quyết định Thanh tra, do Bà Nguyễn Thị Mai Hương ký ngày 1 tháng 6 năm 2012.

Tại buổi làm việc ngày 28 tháng 6 năm 2012, tôi cũng không được Đoàn thanh tra cho biết nội dung của hai biên bản số 126 và 130.

Vì vậy tôi đã gửi văn thư phản đối việc đưa 02 biên bản số 126 và 130 để làm căn cứ cho biên bản làm việc số 152 và 153 ngày 28 tháng 6 năm 2012.  Tôi yêu cầu Đoàn Thanh tra loại bỏ 02 biên bản số 126 và 130 khỏi mục căn cứ tại các biên bản 152 và 153, và yêu cầu Bà Trưởng đoàn Thanh tra xin lỗi tôi về hành vi thiếu trung thực và cố ý gài bẫy lừa tôi trong buổi làm việc ngày 28 tháng 6 năm 2012.

Nguyễn Xuân Diện

.

86 bình luận trước “1109. TS Nguyễn Xuân Diện làm việc với Sở 4T-HN ngày 28/6/2012”

 1. Chính said

  Nghe qua thấy mọi người thương TS Diện quá, nhưng xem ra đã giúp thì giúp cho đúng cách, k lẽ thấy anh bị chui đầu vào rọ mà lại còn cứ khích cố nữa lên…chả hoá ra là làm hại thêm cho TS sao. Tôi chỉ xin đưa ra mấy văn bản để bà con và anh Diện tham khảo, kẻo không đường quang k đi lại đâm vào bụi rậm, lại bị người ta chê cười là thiếu hiểu biết pháp luật.
  Việc mấy cán bộ an ninh gì đó tham gia đoàn thanh tra là căn cứ vào khoản 2 điều 5 nghị định 97/2008/NĐ-CP ngày 28/8/2008 về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ internet và thông tin điện tử trên internet đã nêu rõ:
  2. Bộ Công an chịu trách nhiệm trong việc đảm bảo an ninh thông tin trong lĩnh vực Internet bao gồm:
  a. Trình Chính phủ ban hành hoặc ban hành theo thẩm quyền và hướng dẫn thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật về an ninh thông tin trong hoạt động Internet;
  b. Chủ trì, phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông, các Bộ, ngành liên quan, với chính quyền địa phương và các doanh nghiệp viễn thông, Internet tổ chức thực hiện các biện pháp kỹ thuật, nghiệp vụ đảm bảo an ninh quốc gia và phòng, chống tội phạm đối với hoạt động Internet;
  c. Kiểm tra, thanh tra và xử lý các hành vi vi phạm các quy định pháp luật về đảm bảo an ninh thông tin trong lĩnh vực Internet theo thẩm quyền;
  d. Tham gia các hoạt động hợp tác quốc tế trong việc đảm bảo an ninh thông tin trên lĩnh vực Internet.
  Như vậy việc cứ bảo mấy anh công an tham gia đoàn thanh tra là sai rồi nói nọ nói kia phải chăng là chuyện cố tình giả điếc. K phải người cứ nói ủng hộ mình là người tốt với mình, k phải những người mắng mình đã là người hại mình. Xin TS Diện cân nhắc cho kỹ nhé kẻo rồi lại trở thành con rối

  • Thuy said

   ?????????
   Anh Ts Diện “bị chui đầu vào rọ”? Tại sao??? Ai đặt? Sao nhà nước bỏ ra nhiều thì giờ cho 1 Blogger thế? Anh Diện hỏi cái gì , mà ở sở 4 T giấu ,thì trả lời cái đó thôi , chứ có còm nào bảo anh Diện phải tới sở 4 T làm con rối gì đó đâu ?…?….

 2. tt said

  tin quan trọng các cống thoát nước tại HÀ NỘI,SÀI GÒN ,đã được duyệt để mở rộng cho các con chuột cống vĩ đại ẩn lấp khi hữu sự

 3. CâyTre said

  Bọn này có chuyện gì mà chúng không làm được?Bản chất của chúng là Tráo Trở,Lừa Lọc và Dối Trá từ lâu rồi!Cứ ngẫm và nhìn là biết bọn chúng là loại gì ngay…..!Thành thật mà nói thì Làm Người không ai làm thế cả?Vậy thì Nó là Loại gì???

 4. kính thưa các loại mặt mo ! said

  Kính thưa các loại mặt MO,
  mặt mo đeo đít chai, óc thiêu năng tri tuệ, nửa ngủ nửa mê, hoang tưởng, nhưng hống hách, đầu thì nhẹ, túi thì năng…
  xin chia sẻ củng TS NXD, ngưởi bị hại trong tầm ngắm do củ chuối thối NXP cầm đầu…
  ở đất nước này, điểu gỉ không thể cũng có thể và ngược lại !

 5. Lê Thiện Ý said

  Đây là hành động mong làm nản lòng của các nhà dân chủ; nó lòng vòng, nhiêu khê, khuất tất như tâm điạ xảo trá, bỉ ổi, hèn hạ của bọn bán nước, mất hết nhân tính ! Mong TS Diện bình tỉnh và bình an trong mọi tình huống !

 6. Nông Văn Dền said

  Tôi rất khâm phục Tiến sĩ Nguyễn Xuân Diện và lo lắng cho Ông.Chỉ mong Ông phải cố gắng tỉnh táo và đề cao cảnh giác.Cộng sản thì gian manh xảo quyệt lại độc quyền sinh-sát mà chúng ta chỉ là người trần mắt thịt.Ai trên thế gian này bắt và bỏ tù được một người bình thường chỉ với 2 chiếc bao cao su đã qua sử dụng?.

 7. Bat cong said

  Cai nha nuoc XHCN nay co le tot hon nen ko ton tai thi tot hon. Ai doi hen ha vo liem si den muc dem phap luat ra gai bay cong dan tot cua dat nuoc nhu Nguyen Xuan Dien. Toi phan doi hanh vi de hen nay.

 8. nguyen said

  Thanh tra sở của TTTT cũng chỉ là đầu sai thời chế độ lạc hậu thôi. Họ không được thực quyền do đó cũng không cần có ý thức pháp luật thật sự khi làm việc với công dân. Tiếc rằng các cấp thanh tra ở VN nay đều thế cả!!!

 9. Hồ Chí Hiếu said

  Sở 4T Hà Nội có còn chút liêm sỉ nào không ? với TS Nguyễn Xuân Diện, mà các người là bịt bợm và áp đặt như vậy thì những người Dân văn hóa thấp, ít hiểu biết hoặc tuyệt đối tin vào đừơng lối và chính sách của đảng – nhà nước, thì bọn bay vu khống người lương thiện đến cỡ nào ? nếu còn chút liêm sỉ thì hãy chịu khó ra ngã ba, ngã tư đường mà nghe thiên hạ thế nào ? khuyên các người “khốn nạn” này không còn nhiều cho các người đâu ! liệu mà giữ thân để về với trời đất theo lẽ tự nhiên của tạo hóa.

  • Elisabeth Pham said

   Nguyễn Văn Minh Va Nguyễn Thị Mai Hương, chánh phó ổ 4 T chắc chắn là không biết gì về luật pháp cả. bọn người này không là con ông cháu cha thì là mua quan bán chức thôi.
   Tội nghiệp qúa! ngu dốt như thế làm sao đấu lý được với người trí thức như TS Nguyễn Xuân Diện. Chỉ lo chó cùng rậu cắn càn thì khổ cho con người thông minh, hiểu biết trình độ cao đầy nhân tính và tình người như tiến sỹ Nguyển Xuân Diện.
   Chúc TS Diện chân cứng đá mềm, lẽ phải thuộc về những người có lòng với dân với nước như tiến sỹ.

 10. Mr.gia said

  Hỡi tổ quốc XHCN Dân chủ văn minh như thế ư, chánh thanh tra tên Minh thâp kém phải dùng luật rừng với ts nguyễn xuân Diện,sao hèn hạ thế hở Minh. Ts Diện không làm viêc với kiểu cách rừng rú đó để xem tên Minh dùng biện pháp mạnh gì.

 11. […] TS Nguyễn Xuân Diện làm việc với Sở 4T-HN ngày 28/6/2012 Published on June 29, 2012   ·   No Comments Nguồn: Anh Ba Sàm […]

 12. D.Nhật Lệ said

  Một người trí thức như Ts.N.X.Diện là một viên chức nhà nước đàng hoàng,không làm gì phạm pháp cả mà còn bi đối xử chẳng khác nào một tội phạm thế này thì dân ta hạnh phúc thừ 2 thế giời được
  hay sao nhỉ ? Mấy tên này cho qua sống,học tập,làm việc ở VN.cho chúng…trắng mắt ra !

 13. danviet said

  chính quyền có sở văn hóa mà làm việc vô văn hóa quá chừng!

 14. The Bell said

  Cũng may là họ đã bỏ cái chữ ” Sở văn hóa” thông tin mà chỉ còn Sở TTTT.
  Hình như họ mất văn hóa từ cái ngày mất cái chữ?

 15. Trần Quốc said

  Cầu chúc Ts Nguyễn Xuân Diện tỉnh táo và bình an vô sự.

 16. Phan said

  Làm việc với cái bọn nắm pháp luật trong tay mà không hiểu biết về pháp luật (do dốt) hoặc cố tình không hiểu và áp dụng sai (do ngu, hèn, làm như một con rối) thì cẩn thận cũng không thừa.

 17. tran hung said

  -Về Mục 4 trong thư ngày 27/6/2012 của TS Diện:
  Theo QĐ tại K2Đ4, KIĐ32 Luật CB,CC(2008);Đ2,Đ10 NĐ số:06/2010/NĐ-CP ngày 25/01/2010 của CP quy định những người là công chức và Thông tư số:08/2011/TT-BNV ngày 02/6/2011 của BNV hướng dẫn NĐ 06 thì có thể kết luận hai sĩ quan an ninh là công chức NN.
  Tuy nhiên theo những phản hồi trước tôi băn khoăn ở cái cách mà ông Chánh TT trưng tập họ, bởi lẽ PL quy định quyền cho ông nhưng đối với những vụ việc phức tạp liên quan đến trách nhiệm quản lý của nhiều cấp, nhiều ngành thì Thủ trưởng CQQLNN ra QĐTT và thành lập Đoàn TT(trong trường hợp này là GĐ Sở 4T), thử ví dụ nếu ông ta cứ ra QĐTT và trưng tập CB,CC các Phòng, Ban, Chi cục trực thuộc Sở xem có dễ thế không? huống hồ đây là CC của cơ quan khác. Xem ra họ định cho TTr Sở làm cho vụ việc có vẻ bé đi, không có gì phức tạp nhưng lại vẫn bị lòi cái đuôi con nòng nọc?
  – Về các Biên bản 126,130: Theo quy định thì dù có là BB công bố QĐTT hay BB làm việc thì cũng phải tuân theo mẫu trong danh mục ban hành kèm theo QĐ 1131của Tổng TTCP và QUAN TRỌNG NHẤT là phải có chữ ký xác nhận của các bên, còn nếu không thì chúng có khác nào các tờ giấy lộn hay gọi cách khác là “Biên bản ma”, điều lạ là sau đó(theo TS Diện) họ lại dùng các “Biên bản ma” này làm căn cứ pháp lý cho các BB khác(152,153) thì ….để Bà con phán xét?
  Vụ việc rồi cũng sẽ phải kết thúc nhưng cái quy trình và cách thức áp dụng pháp luật của họ cho thấy sự tuỳ tiện, cẩu thả và làm mất đi tính chất của hoạt động TT đột xuất(không bàn đến MỤC ĐÍCH của họ).

 18. chipheo@ said

  Bọn này “rung cây dọa khỉ”,nhưng cảnh báo chúng rằng cây chúng đang ôm mà rung đang hồi “mục ruổng”.Cây gãy ,cây đổ thì liệu chúng có tránh khỏi “lăn cù” xuống măt đất không. Lúc đó thì chúng “chạy đi đâu” cho khỏi. Lưới trời lồng lộng (!)

 19. Thủy said

  Dựa theo Bách khoa toàn thư mở (vn.wikipedia) thì công việc tình báo (an ninh) của nhà nước Việt Nam được trao cho Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An.

  A) Bộ Quốc Phòng đã thành lập Tổng cục 2: Tổng cục 2 trực thuộc Bộ Quốc phòng Việt Nam còn có tên gọi là Tổng cục Tình báo quốc phòng được thành lập trên cơ sở Cục Tình/Quân báo (Cục 2), Bộ Quốc phòng năm 1995 và hoạt động theo Pháp lệnh tình báo do Chủ tịch Quốc hội Nông Đức Mạnh ký ngày 14 tháng 12 năm 1996 và nghị định 96/CP do Thủ tướng Võ Văn Kiệt kí ngày 11 tháng 9 năm 1997.

  B) Bộ Công An có hai tổng cục làm nhiệm vụ tình báo (an ninh) là: Tổng cục An ninh I (An ninh Đối ngoại) và Tổng cục An ninh II (An ninh Nội địa).
  – Tổng Cục An ninh I (An ninh Đối ngoại):
  Đơn vị trực thuộc:
  • Cục Tham mưu An ninh I
  • Cục Chính trị An ninh I
  • Cục Hậu cần An ninh I
  • Văn phòng Thường trực Ban chỉ đạo Nhân quyền
  • Cục Bảo vệ chính trị I (A62) Chống gián điệp Mỹ và Bắc Mỹ
  • Cục Bảo vệ chính trị II (A63) Chống gián điệp Trung Quốc và Đông bắc Á
  • Cục Bảo vệ chính trị III (A64) Chống gián điệp các nước ASEAN và các nước Châu á khác.
  • Cục Bảo vệ chính trị IV (A65) Chống gián điệp các nước Châu Âu
  • Cục Bảo vệ chính trị V (A66) Chống khủng bố, phản động ngoài nước, trước đây là A.42
  • Cục Bảo vệ chính trị VI (A67) Chống phản động trong nước
  • Cục Bảo vệ chính trị VII (A68);
  • Cục Kỹ thuật nghiệp vụ I (A70)
  • Cục Kỹ thuật nghiệp vụ II (A71).
  • Cục Quản lý xuất nhập cảnh (A72):
  – Tổng Cục An ninh II (An ninh Nội địa)
  Đơn vị trực thuộc:
  • Cục Tham mưu An ninh II (A82).
  • Cục An ninh Chính trị nội bộ (A83).
  • Cục An ninh Tài chính, Tiền tệ và Đầu tư (A84).
  • Cục An ninh Kinh tế tổng hợp (A85).
  • Cục An ninh Nông thôn và Nông nghiệp (A86).
  • Cục An ninh Thông tin, Truyền thông (A87).
  • Cục An ninh xã hội (A88).
  • Cục An ninh Tây Bắc (A89).
  • Cục An ninh Tây Nguyên (A90).
  • Cục An ninh Tây Nam Bộ (A91).
  • Cục An ninh điều tra (A92).
  • Cục Hồ sơ nghiệp vụ An ninh (A93).
  • Cục Chính trị An ninh II (A94).
  • Cục Hậu cần An ninh II (A95).
  • Thanh tra Tổng cục An ninh II (A96).
  • Ủy ban Kiểm tra Tổng Cục An ninh II (A97)
  (Các) nguồn
  http://vi.wikipedia.org/wiki/T%E1%BB%95n…
  http://vi.wikipedia.org/wiki/B%E1%BB%99_…
  ——————————–
  Tôi bỏ cái này vào đây để bà con tham khảo , biết đối tượng của mình là ai. Khi ta biết ai , thì ta cũng chuẩn bị tư tưởng để ” hợp tác TỐT hơn ” và tự tin hơn.

 20. Hoa said

  Những trò tiều nhân thị oai của bọn người sở 4t chắc cũng chỉ rung cây dọa khỉ thôi .Tình thế xoay chuyển rồi ,không dễ bắt người như những năm trước đối với ông Điếu cày,ông Cù Huy Hà Vũ ….nữa đâu .Mong ông TS Diện giữ vững tấm lòng son .

 21. Bọn mất dạy này còn giở trò khốn nạn gì nữa đây?
  Quan thầy của chúng nó sắp đến ngày bị phán quyết rồi, còn ngu trung đến bao giờ, định tình nguyện làm tội đồ cho nhân dân và lịch sử phán xét?

 22. Nghe ngó thấy tên “minh” là đã muốn ói, trong nhóm tên hại dân hại nước thì tên đó được nhắc nhiều nhất – năng lực có hạn thủ đoạn vô biên – TS NXD mà nó còn dùng thủ đoạn để gài bẫy thì dân thường nó coi là gì.

 23. Chế độ này là chế độ ăn cướp Mafia CSVN nên đâu chỉ có đám CA côn đồ là sử dụng luật rừng! Mà tất cả mọi cơ quan của chế độ này đếu là những bộ phận “không thể tách rời” khỏi cơ thể Mafia của nó đều xử dụng luật rừng cả. Điển hình là Luật sư tốt nghiệp trong bưng, trong rừng “Cà mau, U Minh” là 3Dũng vẫn thường áp dụng…

  Do đó có khiếu kiện, khiếu nại cũng chỉ để vạch mặt đảng cướp cho bà con thấy những hành vi, việc làm vô luân, vô luật pháp của đảng cướp này mà thôi…

 24. Niedzielaz said

  Chính quyền mà làm ăn kiếu thiếu minh bạch, quen dần rồi kéo nhau xuống giếng nhanh.

 25. phamhuy said

  Một cơ quan công quyền mà hành xử không đàng hoàng chút nào. Thật mất mặt!

 26. NHT said

  Chắc lũ Thanh tra (mà nói trắng ra là chính quyền Hà Nội) đang tìm mọi lý do để xử bằng được TS Diện.
  Không hiểu đường đường là cơ quan công quyền mà tại sao hành xử KHỐN NẠN vậy ?

  TS Diện có chuyện gì cứ huỵch toẹt lên mạng cho cúng nó biết mặt, xem chúng nó có dám làm càn không !

 27. DzNT said

  Gài bẫy? He…… Lộ rồi nhé!

 28. BK said

  Không biết ngoài những thông tin chống Tàu xăm lược, bênh vực dân oan, bài tỏ chính kiến của 1 công dân chân chính trên blog TS Diện có sử dụng… “OK” không nhỉ?! Không biết tội gì đây? Hay đúng là tội chống Tàu?! Chỉ có bọn tay sai cho Tàu mới khép tội người yêu nước chân chính như TS!

 29. Hiền Giang said

  Ủng hộ thư phản đối của ông Nguyễn Xuân Diện vì tôi thấy ở đây có điều gì đó thiếu minh bạch.
  Tôi nghĩ : Thanh tra Sở 4T nhân danh là một cơ quan nhà nước cần phải có thái độ và việc làm đàng hoàng, không nên có những hành xử để người dân cho là mình đã bị cơ quan nhà nước có thủ đoạn cố ý cài bẫy lừa… như thế ảnh hưởng đến danh dự của một cơ nhà nước.

 30. BK said

  Trời ơi là trời!!!

 31. Nguyễn Ân Lam said

  Tụi thanh tra đang diễn tuồng gì đây? Bao cao su ư ? Xưa rồi Diễm ơi , bể mánh quà rồi, cà thề giới biết rồi . Suy nghĩ xem còn trò gì hấp dẫn hơn không ?

 32. anhnamsg said

  Mấy ông Thanh tra này, mấy ông công an này gia đình có mấy người, bao nhiêu người sở hửu XE ô tô,bên Mỹ công nhân người nào cũng có xe ô tô riêng, gia đình thì mỗi người một chiếc. Thế mà các ông bảo vệ chế độ sai trái này là sao? hay các ông tin là con cháu 10 đời sau này của các ông cũng giàu cũng quyền lực như các ông? Các ông chết ai sẽ bảo vệ cho gia đình dòng họ của các ông trong chế độ bất công này?
  Thời điểm này mà còn người muốn vượt biên trốn xa cái địa ngục mà các ông đang tôn thờ.
  Các lão thành cách mạng đâu rồi? ngày xưa các ông hăng máu lắm mà, bây giờ già rồi sắp chết rồi giàu rồi nên sợ hả, sao không dám lên tiếng? Tôi nghi ngờ các lão thành cách mạng ngày xưa đấu tranh là vì các vị nghèo quá nên làm liều? Chứ có lòng vì với đất nước, toàn là bốc thơm.

 33. […] 1110. MỸ SẼ TẠO SÓNG Ở BIỂN ĐÔNG? 28/06/2012Tin thứ Sáu, 29-06-2012 28/06/20121109. TS Nguyễn Xuân Diện làm việc với Sở 4T-HN ngày 28/6/2012 28/06/20121108. LỰA CHỌN CHIẾN LƯỢC TỐT NHẤT ĐỐI VỚI TRUNG QUỐC: CÙNG MỸ […]

 34. 4T cho mạng Bai du…
  Của TQ được “nhẩy dù” (vào) VN!
  Việc làm này đáng kinh hoàng!
  Vậy mà bắt chẹt anh chàng Tễu (nhà) ta!
  Những người yêu: đất nước nhà…
  Không bằng “anh bạn” Trung Hoa thật rồi!

  Hãy lên hỏi tận ông Trời:
  “ngày nay lắm chuyện ngược đời …thế a?
  Kẻ toan cướp nước, cướp nhà,
  Nó vẫn “bạn” được (với) quan ta…mới kỳ” (!?)

 35. khách said

  Hehe, chế độ ta sau khi cử một vị thật to là Ủy viên BCT kiêm Phó thủ tướng là Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo vụ này (cả một ban bệ đánh một cá nhân/blogger) nhưng không ngờ bị rò rĩ công văn mật thấy dư luận chửi cái quá trời vì tội “lấy dao mổ trâu làm thịt gà”, “CP chạy đi làm việc vặt”,…

  Rút kinh nghiệm, từ này về sau chỉ giao cho cấp thấp hơn là Sở 4T mà cụ thể là Ban thanh tra của sở 4T làm việc

  ———

 36. Lanh The said

  Những tay thuộc bộ máy hành là chánh nêu tên trong vụ việc gây ra với bác Diện chỉ là kẻ chấp sự (thừa phát lại).
  Nếu ai đó (trong Hành là chính) bơm chuyện này lên để làm lòng dân ly tán, sao lãng khỏi lũ cướp biển (ngoại xâm) và cướp đất (nội xâm) – [bọn này cùng một duộc và cùng chia sẻ những giáo huấn nhăng cuội của ba cái ông kia kìa] – sẽ phải tính sổ với VN.

  • Haohao said

   HẾT EURO
   Sắp hết Euro rồi. Biết lấy “chiện gì” cho dân nghèo, dân thất nghiệp Việt Nam “quan tâm” đây?

   Kêu gọi nhân dân hy sinh kháng chiến chống Tàu thì quá sớm với lại có Tàu chống lưng thì vẫn ăn trên ngồi trốc.

   Chuyện bắt bớ mấy ông tiến sỹ chỉ là chiện nhỏ và chỉ hướng sự chú ý của một nhóm nhỏ có thông tin.

   Hay là tổ chức thi hoa hậu? Tại sao không?

 37. Cong said

  Tôi đoán có lẽ chính quyền đang sợ vụ biểu tình 1/7 sắp tới nổ ra lớn cho nên họ muốn níu chân TS Diện đây mà?

 38. Mách lẻo said

  Chính quyền khốn nạn.
  Chúc TS Diện bản lĩnh sáng suốt vượt qua chông gai. ND biết ơn ông.

 39. Đảng viên hưu trí said

  Tiến sĩ Diện hãy kiên định và vững tâm, những việc làm của tiến sĩ hoàn toàn đúng với chủ chương của ĐCSVN và pháp luật của VN. Những kẻ bỉ ổi và trơ trẽn đang cản trở việc làm của tiến sĩ là những tên phản nước, hại dân, phản đảng CSVN, sẽ có ngày bọn chúng bị trừng trị.

  Chúc tiến sĩ chân cứng đá mền.

  Cảm ơn anh Ba Sàm.

 40. Có tin đồn rằng, trang blog của TS Nguyễn Xuân Diện có đăng tin vụ Văn Giang, vụ Văn Giang này liên quan đến một số quan chức cấp cao và con em của họ, ví dụ cô Nguyễn Thanh Phượng nào đó có liên quan đến công ty Việt Hưng – Ecopark (?!), trang này cũng đăng bài phản đối Nhật cho Việt Nam vay tiền làm nhà máy điện hạt nhân mà trước đó TT Nguyễn Tấn Dũng đã sang Nhật để vay. Việc làm khó TS Diện liệu có phải mục đích để bôi nhọ thủ tướng Dũng?

  Nhân đợt chỉnh đốn này, đề nghị Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, chủ tịch nước Trương Tấn Sang làm rõ vụ việc để không làm ảnh hưởng đến thanh danh Thủ Tướng và chấm dứt hàng vi sách nhiễu vô lý này.

 41. Đặng Quốc Bảo said

  Lẽ ra Thanh tra phải lo xử lý Nguyễn Phú Trọng về tuyên bố trước Quốc hội và truyền thông rằng “tình hình biển Đông không có gì mới”, làm quan và dân ta mất cảnh giác đến nỗi bây giờ giặc Tàu vào đến nhà rồi!

 42. Không thể mang chuyện luật lệ của nhà nước ra để bắt bẻ các quan được vì luật lệ lập ra để lừa bọn tư bản đang dãy chết hòng kiếm bơ thừa sữa cặn của chúng nó qua hình thức viện trợ nhân đạo, cho vay lãi thấp, đầu tư giao thương chứ có phải để áp dụng cho bọn dân ngu khu đen đâu mà ông lôi ra để mà bắt bẻ hở ông Tiến Sĩ ơi?
  Tôi nghĩ cách tốt nhất để ngừa những trò bẩn thì:
  1_Ông gởi ngay một văn bản trước buổi làm việc tới để khẳng định rằng ông sẽ có luật sư của mình tham gia trong buổi làm việc, ông nhớ là chỉ thông báo chứ không phải xin phép vì đó là quyền lợi của bản thân ông, nếu các quan không đồng ý thì ông yêu cầu cấp văn bản nêu lý do từ chối, khi nhận được văn bản, giao cho luật sư của ông trả lời.
  2_Ông cũng thông báo cho họ biết là ông sẽ ghi âm buổi làm việc với lý do là để có tài liệu đối chiếu sau này nếu có sự cố ý “hiểu lầm” của cơ quan công quyền về những chi tiết thảo luận trong buổi làm việc vì những tờ giấy lộn ông ký với họ chẳng có gía trị gì khi họ muốn cho ông ngồi đếm lịch, nhưng những lời nói được ghi âm nếu được tung ra cho công chúng thưởng lãm sau khi nhà nước cho ông nhập hộ khẩu với Mông Sừ CH Hà Vũ sẽ làm cho ông cảm thấy bớt nặng nề hơn khi ngồi đếm ruồi bay trong tù.
  Biết họ kiếm cớ làm thịt ông nhưng ở xa quá, chẳng đủ tâm cũng không đủ tầm để giúp gì được ông, thôi thì đóng góp vài ý kiến như trên xem ông có dùng được không, nếu ông thử mà họ đóng hộp ông sớm thì ông ráng chịu chớ không bắt đền tôi được đâu, chuyện ấy sớm muộn gì cũng xảy ra thôi.
  Ai có cao kiến gì để giúp TS Diện thì xin mời đóng góp ngay kẻo muộn.
  Chúc ông chân cứng đá mềm, đủ nghị lực đương đầu với hiện tại, tin tưởng vào tương lai để mà sống.

 43. atdeco said

  Cuối buổi làm việc, ông Chánh Thanh tra Nguyễn Văn Minh còn đe dọa sẽ áp dụng biện pháp mạnh

  Người nay nói … Chừa một phương …để “Làm người ” ! Ô CTT tên Minh có nghe tôi nói rõ không !

 44. Yêu nước said

  Thằng chánh Minh, con phó Hương là hai đứa ngu xuẩn nhất trong đám những đứa ngu xuẩn của thanh tra HN, chỉ biết giở thói cùn thôi. Bọn này chắc đã chấm mút bẫm của dân rồi.
  Cũng cần phải xử lý cả Nguyễn Xuân Phúc nữa, kẻ đã ra chỉ thị gây khó dễ cho TS Diện.

  • Hồ Tâm Hối said

   Hai vị này chỉ là những con tép riu, là công cụ thôi, các bác hà tất phải trút giận lên đầu họ. Nếu họ không thanh tra như thế hỏi họ có thoát bị thanh tra không? Thanh tra sở 4 T chỉ là công cụ dằn mặt TS. Diện và dằn mặt những ai lên tiếng vì sự tham nũng, hủ bại của chính quyền.

   Thực ra TS Diện cũng như nhiều người chỉ muốn chỉ ra những cái bệnh lậu, bệnh hủi, bệnh giang mai, bệnh ung thư… của chính quyền để chữa trị, nhưng lòng tự ái của chính quyền lớn hơn sự sợ chết, nên chính quyền không dám công khai kê đơn, bốc thuốc chữa trị, mà chỉ vụng trộm, bất chính bịt miệng kẻ sĩ làm bài thuốc an thần trong cơn quẫn trí.

   • khách said

    đúng vậy, mấy vị thanh tra sở 4T chỉ là con tép để trên họ chỉ đạo thôi, không lẽ ông Minh/bà Hương lại dám từ chối thi hành việc cấp trên giao (mặc dù mấy ông bà này cũng có thể nhận thấy vị sách nhiễu TS Diện là vô lý).

    Thông cảm cho họ, họ là con tốt để bọn ở trên đưa ra nhằm làm bia đỡ đạn của dư luận xã hội thôi

    ——————–

 45. To Lon said

  Tóm lại là vẫn những bài cũ rích thôi, chẳng có gì là mới mẻ và văn minh cả!!!

 46. […] 1109. TS Nguyễn Xuân Diện làm việc với Sở 4T-HN ngày 28/6/2012 […]

 47. Loan said

  Sao ko giỏi đi xử lý bọn tàu tràn ngập VN , bọn tham nhũng ăn tỉ này tỉ nọ của nhân dân .

 48. said

  Lại chuẩn bị có tiếp vụ án BAO CAO SU , chắc vụ này sẽ nhiều BAO CAO SU hơn vì bác Diện còn trẻ khỏe , sức dài vai rộng

 49. Bọn trộm cướp còn tôn trọng luật do cúng đặt ra tuy không có văn bản rõ ràng nhưng vẫn còn hơn “cái lũ” cầm quyền trên đất nước này.

 50. Đoàn nam Sinh said

  Chó sủa là chó hổng cắn. Đố tên Minh dám làm gì động đến sợi lông của TS Diện.

 51. Viễn xứ trên quê hương said

  Ai đã bảo kê cho Nguyễn Văn Minh để có thể dám đe dọa dùng biện pháp mạnh đôi với TS Nguyễn Xuân Diện? Cái thói lấy thịt đè người này đã thành phổ biến trong giới chức quyền. Hỗn xược thật!

 52. Thuy said

  Tôi nghỉ TS NXD phải nhờ luật sư cố vấn xem sao? Vì có sự hiện diện của CA đặc biệt , có nghĩa là có tình nghi tội phạm thì phải nhờ luật sư tham gia nhằm đảm bảo tính khách quan của vụ thanh tra chứ nhỉ? ông Nguyễn Văn Minh, Chánh Thanh tra Sở 4 T nói không biết để giảm tầm quan trọng xuống cho có vẻ ” nhân sự ” chăng?

  Treo giải thưởng cho CA toàn là vài triệu không, thì nhìn đâu lại chả thấy ” phản động “!

 53. danchinh said

  Nhớ tới tri âm nghĩ sự đời
  Tâm tư bãng lãng, ý chơi vơi
  Tỵ hiền chồng chất nên phân tán
  Kỳ thị bao phen, khiến rã rời.

  Trời đất mênh mông, chim khó hẹn
  Nước sông dài rộng, cá chơi vơi
  Đã qua kinh nghiệm trường nhân dục
  Có biết tà tâm mới thấy đời
  Thấy đời xuôi ngược chẳng làm thinh
  Ai hiểu mình, non nước hiểu mình
  Nước loạn, tâm phàm quan càng nhục
  Nhà suy trí tuệ, hỏi còn vinh?

  Lo nhiều mong để truyền chân đạo
  Nghĩ lắm củng vì chuyện dân sinh
  Còn sống, còn làm theo nghiệp dĩ
  Băn khoăn thế sự, chuyện bất bình.

  (Tặng TS N X Diện)

 54. Hải hà said

  Sao không bẻ rằng chó thằng này đi ?

  • Dân Hà nội said

   Bạn là ai vậy nhỉ ??? dù bạn là ai cũng không có cái quyền ấy đâu . Mong bạn văn minh hơn và tìm hiểu để hiểu thêm về pháp luật

  • Minhhoang said

   Thế mới xứng cho:

   “Lời vàng thước cụt,
   khẩu nhục tâm xà.
   Cẩu còn muốn tha
   hải hà sư độp.”

   Đại đức Thích Hải Hà chắc mới tu đạo?

   Say sưa ba chén thêm nữa, hỏi đại sư Hải hà đang tu đạo giề, chăm phần tràm câu trả nhời là dại sư đang tu đạo….ù ù. !(Chó ngược ngạo, đại sư nhá nhá nhá.)

  • Thành said

   Bẻ răng thằng nào?

 55. Tếu said

  Cùn nhể, ô. Minh chánh thanh tra là người chủ trì buổi làm việc mà lại ko biết các thành viên (CA) tham gia làm việc trong đoàn với tư cách gì, phối hợp nội dung gì. Lọa thật!

 56. Người dân said

  Tin tưởng rằng lực lượng Tự do và Dân chủ sẽ chiến thắng . Mong anh Diện dồi dào sức khỏe và bình tĩnh để chống lại cường quyền bạo lực của Chính phủ chó đểu này .

 57. thichlangthang said

  Chúc TS luôn luôn chiến thắng

 58. Hãy ngẩng cao đầu said

  Anh Diện ơi anh không làm gì sai cả. Chúng tôi luôn đứng bên anh. Bây giờ khác rối, chúng không thể làm càn được đâu

 59. Chukaruho said

  TS Diện hãy bình tâm và tự tin tưởng. Với vụ này, thông tin đã đến với mọi người trong và ngoài nước. Sự thật, trắng đen, phải trái đã rõ. Nếu mọi sự độc ác, đê tiện, vô nhân của đối tượng nào đó tấn công TS thì kết quả cũng có lợi cho TS. Đó là thế giới này càng bảo vệ TS, càng ngợi ca TS, giá trị của TS tiếp tục được nâng lên ! Đồng thời, bộ mặt thật của xã hội càng hơn một lần lộ rõ trước ánh sáng dân chủ-tự do-bình đẳng-bác ái của lương tri loài người ! Hãy bình tâm, TS đang đối diện với lực lượng tha hóa để khẳng định chân lý cho hậu thế ghi nhớ !

  • Quốc Bảo said

   Bạn thật sự tin như thế sao?

   • MẤT VÀ CÒN said

    Giá trị là để lại trong sử nhà 1 vụ nhơ nhuốc trong quá trình giành lại dân chủ-bình quyền của dân tộc Việt. Mất việc, giam cầm không phải là mất. Chết không phải là hết sống! Đó là giá trị của tư tưởng và hành động dân chủ. Một thể xác, tâm hồn cá nhân có thể bị xâm hại, chiếm đoạt nhưng chính nó sẽ đưa lại cho loài người những giá mới. Hãy dấn thân và chấp nhận là “tiếng bom Phạm Hồng Thái” . Có vậy mới chiến thắng cường quyền, bạo ác !

  • Trần Thi Vân said

   Không nên qúa khinh địch, những chiêu bài, những nhãn hiệu luôn luôn đẹp, kêu: Cộng Hòa Xã Hội, Dân Chủ, Pháp Quyèn… Nhưng hãy coi vụ Cụ Hà Huy Vũ, vụ bịt miệng cha Lý, vụ CA đánh phóng viên…
   TS Diện nên đề phòng, phải có cái mà bọn nó sợ như : Hồ sơ ăn chơi của các các UV BCT, hình ành các Chú, Bác có vợ con ở nước này nước kia…sẵn sàng tung ra khi bị ức chế, chơi bẩn… như đụng xe, ăn tiệm bị trúng độc, bị du côn hành hung…
   Đi với Bụt mặc áo cà sa, đi với ma mặc áo giây.
   Cầu xin Trời Phật gìn giữ bác.

 60. freeman96 said

  Rất trân trọng cảm ơn TS. Nguyễn Xuân Diên đã hướng dẫn và giúp đỡ bổ sung kiến thức cho đại đa số công dân Việt Nam nhiều điều rất hữu ích v/v trước khi được và (bị) sở thanh tra thông tin mời làm việc dưới dạng triệu tập công dân đến cơ quan ,đồng thời làm rõ thêm về sự có mặt không rõ ràng, và không cần thiết của hai công an viên thuộc PA71 & PA92 . Hãy sống và làm việc theo luật pháp VN quy định và cho phép.Mong sở 4T làm gương cho mọi công dân VN

 61. Mẹ kiếp, biện pháp mạnh là gi? bọn này có quyền bắt người chắc? Đề nghị TS Diện khi đi cần phải có người hỗ trợ pháp lý, kẻo bọn chúng thủ tiêu TS đó. Chúc TS bình an

 62. Nông Dân Việt said

  “Tội” nặng nhất của TS Diện là loạt bài về Văn Giang. Loạt bài này xứng đáng liệt vào loại “chống phá Đảng và Nhà nước”!

 63. Nguyễn Sinh Hoài Niệm said

  Cái chính quyền độc tài do đảng cộng sản lãnh đạo hiện hành này, ai ở Việt Nam có tư tưởng dân chủ sẽ bị họ dùng nhiều thủ đoạn hèn hạ để đàn áp.
  So với Trung Quốc thì không bằng, nhưng Việt Nam và Trung Quốc hiện nay đều do đảng cộng sản lãnh đạo.
  “Báo Mao không ở đâu xa,
  Bác Hồ ta đó cũng là Bác Mao” (Chế Lan Viên).

  Diện cần cẩn trọng.

 64. TS nên đi cùng luật sư như lần trước nhưng nhớ mang theo đủ giấy tờ. Nếu có người làm chứng thì hành vi tự sửa biên bản như hôm nay có thể kiện được.

  Bọn này sắp chết đến đ… rồi mà còn làm trò.

  • mait said

   Dau do ghi nhan thay nguoi lam chung cung la tam duoc, vi TSDien da cong bo ra cong luan dieu nay ngay roi. Meo mo co hon khong vay! Mong so4t dunh tu boi nho so minh nua, hay hanh xu dep(fairplay) cho the gioi nhin vao … Cau mong moi su tot dep cho nhung nguoi tot dep va cho tat ca nhung gi xung quanh ho.

 65. Thuy said

  Phòng An ninh điều tra (PA92), Phòng Kỹ thuật nghiệp vụ (PA71),

  Google !

 66. Tem.
  Bác Diện chịu khó, hy vọng thời gian tới chính quyền sẽ bỏ cái cách làm ăn kiểu “củ chuối” này.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d người thích bài này: