BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

1109. TS Nguyễn Xuân Diện làm việc với Sở 4T-HN ngày 28/6/2012

Posted by adminbasam on 28/06/2012

TÓM TẮT NỘI DUNG

Sáng nay, đúng 8h30′ tôi đã có mặt tại trụ sở Sở Thông tin và Truyền thông Tp Hà Nội, 185 Giảng Võ, Hà Nội, theo lịch làm việc mà Bà Phó Chánh thanh tra làm Trưởng đoàn thanh tra của Sở này áp đặt cho tôi tại thông báo đề ngày 25/6/2012.

 Tôi đưa ra văn thư đã gửi tới tận tay thanh tra Sở vào chiều qua và đề nghị họ trả lời. Tuy nhiên ông Nguyễn Văn Minh, Chánh Thanh tra Sở đã bác bỏ văn thư này, và nói những vấn đề khiếu nại của tôi Sở này đang giải quyết, khi có kết quả sẽ thông báo.

 Trong 8 nội dung nêu trong văn thư tôi gửi, có nội dung thứ 4 liên quan đến 2 sĩ quan công an có mặt trong đoàn Thanh tra. Tôi hỏi về vấn đề này thì ông Minh nói ông không có trách nhiệm trả lời. Khi được hỏi hai sĩ quan này thấy ghi thuộc PA71 và PA92 là theo dõi về lĩnh vực gì, thì ông Minh nói ông không biết các ký hiệu đó là gì (mặc dù trong các biên bản làm việc đều ghi), chỉ biết họ là người do Công an thành phố cử sang.

 Như vậy, trong buổi sáng nay, tôi bị buộc chấp hành thanh tra theo một quyết định thanh tra và quy trình làm việc trái với các Nghị định của Chính phủ về công tác thanh tra.

 Sáng nay, cũng đã có 2 biên bản được lập. Biên bản thứ nhất, sau khi hai bên ký xong, thành viên Đoàn Thanh tra đã tự ý sửa chữa vào văn bản bị tôi phát hiện và yêu cầu lập biên bản về vi phạm này, nhưng Đoàn Thanh tra không chấp nhận và chỉ đóng dấu đỏ vào chỗ bị sửa chữa.

 Cuối buổi làm việc, ông Chánh Thanh tra Nguyễn Văn Minh còn đe dọa sẽ áp dụng biện pháp mạnh nếu tôi không đến làm việc với Đoàn Thanh tra.

 Tôi chỉ làm việc với họ trong buổi sáng, từ 8h30′ đến 11h30′. 

Nguyễn Xuân Diện

Mời xem thêm: – 1010. CHIA SẺ CÙNG TIẾN SỸ NGUYỄN XUÂN DIỆN (Nguyễn Thanh Giang/19-05-2012).   – 1063. TS Nguyễn Xuân Diện khiếu nại về quyết định và hành vi của Thanh tra Sở 4THN (05-06-2012).   – 1075. Thanh tra Sở 4T Hà Nội và Viện Hán Nôm với TS Nguyễn Xuân Diện  (11-06-2012)  – 1079. Quyết định Thanh tra “khiếu nại Thanh tra” & Giấy mời của Sở 4T & Thư trả lời của TS Nguyễn Xuân Diện (12-06-2012).

Bổ sung ngày 29 tháng 6:

Sau khi xem lại biên bản làm việc số 152/BB-ĐTTRA và 153/BB-ĐTTRA ngày 28 tháng 6 năm 2012, tôi rất ngạc nhiên khi ở phần căn cứ có nêu đến hai biên bản số 126/BB-ĐTTRA và 130/BB-ĐTTRA.

Tôi không được biết gì về nội dung của 02 biên bản số 126 và 130 nêu trong biên bản. Cho đến nay tôi chỉ biết tới biên bản số 125/BB-ĐTTRA là biên bản Công bố Quyết định Thanh tra, do Bà Nguyễn Thị Mai Hương ký ngày 1 tháng 6 năm 2012.

Tại buổi làm việc ngày 28 tháng 6 năm 2012, tôi cũng không được Đoàn thanh tra cho biết nội dung của hai biên bản số 126 và 130.

Vì vậy tôi đã gửi văn thư phản đối việc đưa 02 biên bản số 126 và 130 để làm căn cứ cho biên bản làm việc số 152 và 153 ngày 28 tháng 6 năm 2012.  Tôi yêu cầu Đoàn Thanh tra loại bỏ 02 biên bản số 126 và 130 khỏi mục căn cứ tại các biên bản 152 và 153, và yêu cầu Bà Trưởng đoàn Thanh tra xin lỗi tôi về hành vi thiếu trung thực và cố ý gài bẫy lừa tôi trong buổi làm việc ngày 28 tháng 6 năm 2012.

Nguyễn Xuân Diện

.

Advertisements

86 phản hồi to “1109. TS Nguyễn Xuân Diện làm việc với Sở 4T-HN ngày 28/6/2012”

 1. Chính said

  Nghe qua thấy mọi người thương TS Diện quá, nhưng xem ra đã giúp thì giúp cho đúng cách, k lẽ thấy anh bị chui đầu vào rọ mà lại còn cứ khích cố nữa lên…chả hoá ra là làm hại thêm cho TS sao. Tôi chỉ xin đưa ra mấy văn bản để bà con và anh Diện tham khảo, kẻo không đường quang k đi lại đâm vào bụi rậm, lại bị người ta chê cười là thiếu hiểu biết pháp luật.
  Việc mấy cán bộ an ninh gì đó tham gia đoàn thanh tra là căn cứ vào khoản 2 điều 5 nghị định 97/2008/NĐ-CP ngày 28/8/2008 về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ internet và thông tin điện tử trên internet đã nêu rõ:
  2. Bộ Công an chịu trách nhiệm trong việc đảm bảo an ninh thông tin trong lĩnh vực Internet bao gồm:
  a. Trình Chính phủ ban hành hoặc ban hành theo thẩm quyền và hướng dẫn thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật về an ninh thông tin trong hoạt động Internet;
  b. Chủ trì, phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông, các Bộ, ngành liên quan, với chính quyền địa phương và các doanh nghiệp viễn thông, Internet tổ chức thực hiện các biện pháp kỹ thuật, nghiệp vụ đảm bảo an ninh quốc gia và phòng, chống tội phạm đối với hoạt động Internet;
  c. Kiểm tra, thanh tra và xử lý các hành vi vi phạm các quy định pháp luật về đảm bảo an ninh thông tin trong lĩnh vực Internet theo thẩm quyền;
  d. Tham gia các hoạt động hợp tác quốc tế trong việc đảm bảo an ninh thông tin trên lĩnh vực Internet.
  Như vậy việc cứ bảo mấy anh công an tham gia đoàn thanh tra là sai rồi nói nọ nói kia phải chăng là chuyện cố tình giả điếc. K phải người cứ nói ủng hộ mình là người tốt với mình, k phải những người mắng mình đã là người hại mình. Xin TS Diện cân nhắc cho kỹ nhé kẻo rồi lại trở thành con rối

  • Thuy said

   ?????????
   Anh Ts Diện “bị chui đầu vào rọ”? Tại sao??? Ai đặt? Sao nhà nước bỏ ra nhiều thì giờ cho 1 Blogger thế? Anh Diện hỏi cái gì , mà ở sở 4 T giấu ,thì trả lời cái đó thôi , chứ có còm nào bảo anh Diện phải tới sở 4 T làm con rối gì đó đâu ?…?….

 2. tt said

  tin quan trọng các cống thoát nước tại HÀ NỘI,SÀI GÒN ,đã được duyệt để mở rộng cho các con chuột cống vĩ đại ẩn lấp khi hữu sự

 3. CâyTre said

  Bọn này có chuyện gì mà chúng không làm được?Bản chất của chúng là Tráo Trở,Lừa Lọc và Dối Trá từ lâu rồi!Cứ ngẫm và nhìn là biết bọn chúng là loại gì ngay…..!Thành thật mà nói thì Làm Người không ai làm thế cả?Vậy thì Nó là Loại gì???

 4. kính thưa các loại mặt mo ! said

  Kính thưa các loại mặt MO,
  mặt mo đeo đít chai, óc thiêu năng tri tuệ, nửa ngủ nửa mê, hoang tưởng, nhưng hống hách, đầu thì nhẹ, túi thì năng…
  xin chia sẻ củng TS NXD, ngưởi bị hại trong tầm ngắm do củ chuối thối NXP cầm đầu…
  ở đất nước này, điểu gỉ không thể cũng có thể và ngược lại !

 5. Lê Thiện Ý said

  Đây là hành động mong làm nản lòng của các nhà dân chủ; nó lòng vòng, nhiêu khê, khuất tất như tâm điạ xảo trá, bỉ ổi, hèn hạ của bọn bán nước, mất hết nhân tính ! Mong TS Diện bình tỉnh và bình an trong mọi tình huống !

 6. Nông Văn Dền said

  Tôi rất khâm phục Tiến sĩ Nguyễn Xuân Diện và lo lắng cho Ông.Chỉ mong Ông phải cố gắng tỉnh táo và đề cao cảnh giác.Cộng sản thì gian manh xảo quyệt lại độc quyền sinh-sát mà chúng ta chỉ là người trần mắt thịt.Ai trên thế gian này bắt và bỏ tù được một người bình thường chỉ với 2 chiếc bao cao su đã qua sử dụng?.

 7. Bat cong said

  Cai nha nuoc XHCN nay co le tot hon nen ko ton tai thi tot hon. Ai doi hen ha vo liem si den muc dem phap luat ra gai bay cong dan tot cua dat nuoc nhu Nguyen Xuan Dien. Toi phan doi hanh vi de hen nay.

 8. nguyen said

  Thanh tra sở của TTTT cũng chỉ là đầu sai thời chế độ lạc hậu thôi. Họ không được thực quyền do đó cũng không cần có ý thức pháp luật thật sự khi làm việc với công dân. Tiếc rằng các cấp thanh tra ở VN nay đều thế cả!!!

 9. Hồ Chí Hiếu said

  Sở 4T Hà Nội có còn chút liêm sỉ nào không ? với TS Nguyễn Xuân Diện, mà các người là bịt bợm và áp đặt như vậy thì những người Dân văn hóa thấp, ít hiểu biết hoặc tuyệt đối tin vào đừơng lối và chính sách của đảng – nhà nước, thì bọn bay vu khống người lương thiện đến cỡ nào ? nếu còn chút liêm sỉ thì hãy chịu khó ra ngã ba, ngã tư đường mà nghe thiên hạ thế nào ? khuyên các người “khốn nạn” này không còn nhiều cho các người đâu ! liệu mà giữ thân để về với trời đất theo lẽ tự nhiên của tạo hóa.

  • Elisabeth Pham said

   Nguyễn Văn Minh Va Nguyễn Thị Mai Hương, chánh phó ổ 4 T chắc chắn là không biết gì về luật pháp cả. bọn người này không là con ông cháu cha thì là mua quan bán chức thôi.
   Tội nghiệp qúa! ngu dốt như thế làm sao đấu lý được với người trí thức như TS Nguyễn Xuân Diện. Chỉ lo chó cùng rậu cắn càn thì khổ cho con người thông minh, hiểu biết trình độ cao đầy nhân tính và tình người như tiến sỹ Nguyển Xuân Diện.
   Chúc TS Diện chân cứng đá mềm, lẽ phải thuộc về những người có lòng với dân với nước như tiến sỹ.

 10. Mr.gia said

  Hỡi tổ quốc XHCN Dân chủ văn minh như thế ư, chánh thanh tra tên Minh thâp kém phải dùng luật rừng với ts nguyễn xuân Diện,sao hèn hạ thế hở Minh. Ts Diện không làm viêc với kiểu cách rừng rú đó để xem tên Minh dùng biện pháp mạnh gì.

 11. […] TS Nguyễn Xuân Diện làm việc với Sở 4T-HN ngày 28/6/2012 Published on June 29, 2012   ·   No Comments Nguồn: Anh Ba Sàm […]

 12. D.Nhật Lệ said

  Một người trí thức như Ts.N.X.Diện là một viên chức nhà nước đàng hoàng,không làm gì phạm pháp cả mà còn bi đối xử chẳng khác nào một tội phạm thế này thì dân ta hạnh phúc thừ 2 thế giời được
  hay sao nhỉ ? Mấy tên này cho qua sống,học tập,làm việc ở VN.cho chúng…trắng mắt ra !

 13. danviet said

  chính quyền có sở văn hóa mà làm việc vô văn hóa quá chừng!

 14. The Bell said

  Cũng may là họ đã bỏ cái chữ ” Sở văn hóa” thông tin mà chỉ còn Sở TTTT.
  Hình như họ mất văn hóa từ cái ngày mất cái chữ?

 15. Trần Quốc said

  Cầu chúc Ts Nguyễn Xuân Diện tỉnh táo và bình an vô sự.

 16. Phan said

  Làm việc với cái bọn nắm pháp luật trong tay mà không hiểu biết về pháp luật (do dốt) hoặc cố tình không hiểu và áp dụng sai (do ngu, hèn, làm như một con rối) thì cẩn thận cũng không thừa.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: