BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

1075. Thanh tra Sở 4T Hà Nội và Viện Hán Nôm với TS Nguyễn Xuân Diện

Posted by adminbasam on 11/06/2012

1- THÔNG BÁO – Về việc thụ lý để giải quyết khiếu nại (của ông Nguyễn Xuân Diện với Quyết định số 55/QĐ-TTR ngày 29/5/2012 của Chánh thanh tra Sở 4T Hà Nội).

Mời xem lại: 1063. TS Nguyễn Xuân Diện khiếu nại về quyết định và hành vi của Thanh tra Sở 4THN

2- QUYẾT ĐỊNH – Về việc luân chuyển cán bộ của Viện trưởng Viện nghiên cứu Hán Nôm với ông Nguyễn Xuân Diện.

.

Advertisements

140 phản hồi to “1075. Thanh tra Sở 4T Hà Nội và Viện Hán Nôm với TS Nguyễn Xuân Diện”

 1. Trần Định said

  TS Nguyễn Xuân Diện là người trí thức hiền lành, lịch lãm và cẩn trọng.Cách đây hơn 1 năm, tình cờ tôi đã găp anh trong một lễ tang ở Hà Nội. Diện ghi lưu bút vào sổ tang. Anh ghi chậm rãi, ghi xong đọc lại, sửa lỗi chính tả rồi lấy máy ảnh ra chụp lại trang viết của mình. Đây là tác phong hiếm thấy ở một người trẻ tuổi và rất tốt cho những người trí thức làm công tác nghiên cứu. Tôi ngạc nhiên về việc làm này và hỏi tang quyến đấy là ai mới biết đó là Bloge Nguyễn Xuân Diện. Tôi tin tưởng rằng, Diện là người giỏi chuyên môn và luôn có trách nhiệm với những gì mình làm.
  Cách trả lời và đối xử của ông Chánh thanh tra sở TTTT Hà Nội đối với một trí thức trẻ như TS Nguyễn Xuân Diện là không thể chấp nhận được. Thiết nghĩ, cũng là người trí thức, ông chánh thanh tra nên có tác phong tôn trọng người đối thoại với mình. Đấy mới là văn hoá tối thiểu của một trí thức, mới là hành vi của người có văn hoá- không dựa nệ vào chức quyền để hách dịch với Người Dân.

 2. […] nại về quyết định và hành vi của Thanh tra Sở 4THN (05-06-2012).   – 1075. Thanh tra Sở 4T Hà Nội và Viện Hán Nôm với TS Nguyễn Xuân Diện  (11-06-2012).   – 1079. Quyết định Thanh tra “khiếu nại Thanh tra” & Giấy […]

 3. […] Văn Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc xử lý Blog Nguyễn xuân Diện (TTXVA). –  1075. Thanh tra Sở 4T Hà Nội và Viện Hán Nôm với TS Nguyễn Xuân Diện (Ba Sàm).  – Tiến sĩ Nguyễn Xuân Diện bị chuyển công tác (NV).  – TRỢ GIÚP […]

 4. […] Mời xem:  – 1063. TS Nguyễn Xuân Diện khiếu nại về quyết định và hành vi của Thanh tra Sở 4THN;  – 1075. Thanh tra Sở 4T Hà Nội và Viện Hán Nôm với TS Nguyễn Xuân Diện. […]

 5. Lê Thiện Ý said

  Chúc mừng TS Diện! Là “đối tượng của đảng”, bị thuyên chuyển, trù dập nhưng được “gần dân” hơn; vì hiện nay đảng đối nghịch với dân, quyền lợi nghiã vụ không còn do dân – vì dân nữa rồi !

 6. Hiền Giang(sông quê êm đềm)thân mến!Có thể,loáng thoáng thôi,HG đã thấy cái ngu ngơ của mình giữa biển khôn nhân thế.Góp một chút gì đó có lợi cho NXD trong lúc tối lửa tắt đèn này là một điều nên làm.Phương pháp góp không đơn giản chút nào.Huy động hết mọi lòng tốt còn lẩn khuất trong hầm hào,ngóc ngách.Đừng phủ nhận tất tật.Cuộc sống đan chéo,phức tạp,dữ dội.Có những lòng tốt mà đến khi chết rồi,người trần mắt thịt như chúng mình cũng không tin nổi,họ đã sống tốt hơn bà con anh em thấp cổ bé miệng , trong lúc họ mang nặng trĩu cái vòng kim cô trên đầu!Thân quý.

  • Hiền Giang said

   TMĐ ECOPARK thân mến! Cảm ơn bạn đã dành cho tôi comment này.
   Tôi ủng hộ Ts NXD vì trước hết Ts không phải là người chống Đảng, chống Nhà nước. Những việc Ts Diện đã làm là vì dân, vì nước : Lo lắng đến sự an nguy của đất nước trước mưu đồ rình rập, bảo vệ cuộc sống cho dân lành (ngư dân, nông dân); đấu tranh cho lẽ phải, cho sự công bằng trong xã hội; mưu cầu hạnh phúc cho mọi người…
   Bạn ạ, mọi thứ trên đời đều là tương đối và bất kỳ sự vật – hiện tượng nào cũng đều có tính hai mặt : Trong cái tốt có cái xấu và ngược lại trong cái xấu vẫn luôn có cái tốt, cũng giống như trong phúc có hoạ mà trong hoạ có phúc, chỉ là do người ta quá say sưa với một mặt nào đó của vấn đề mà không nhìn thấy mặt kia mà thôi. Tôi đồng ý với bạn là không phủ nhận tất tật. Trong cuộc sống có những điều trắc ẩn, có những cái mắt thấy tai nghe nhưng bản chất của sự việc ấy lại hoàn toàn trái ngược, cho nên phải biết nghe được cả lời phải lời trái, bình tĩnh mà suy ngẫm, lật đi lật lại vấn đề, gạn đục khơi trong để phát hiện ra cái nghĩa lý hay đẹp và tìm được phương pháp thích hợp mà giữ gìn, bảo vệ và nhân cái nghĩa lý hay đẹp ấy trong cuộc sống.
   Sống cần phải có niềm tin vào những điều tốt đẹp vì niềm tin đó sẽ giúp ta đón nhận niềm vui trong cuộc sống như kim cương đón nhận ánh sáng mặt trời. Huống hồ chúng ta hiện đang sống trong một xã hội đang rất phức tạp, khái niệm tốt – xấu, phải – trái, yêu – ghét nhiều khi lẫn lộn, thì niềm tin vào đạo lý càng cần được củng cố hơn bao giờ hết.
   Bạn ạ, cho dù ở hoàn cảnh nào HG cũng luôn tin tưởng và hy vọng vào những điều tốt đẹp luôn hiện hữu và không bao giờ bị mất đi trong cuộc sống, cũng chính vì lẽ đó mà lúc nào HG cũng bình tâm sống thanh thản với “cái ngu ngơ của mình giữa biển khôn nhân thế”.
   Thân quý!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: