BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

1063. TS Nguyễn Xuân Diện khiếu nại về quyết định và hành vi của Thanh tra Sở 4THN

Posted by adminbasam on 05/06/2012

TS Nguyễn Xuân Diện khiếu nại

Về quyết định và hành vi hành chính của ông Chánh thanh tra và Đoàn thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hà Nội đối với Nguyễn Xuân Diện, không đúng với các quy định của pháp luật.

.

Advertisements

403 phản hồi to “1063. TS Nguyễn Xuân Diện khiếu nại về quyết định và hành vi của Thanh tra Sở 4THN”

 1. […] […]

 2. LE HUU SINH said

  Hoan toan ung ho TS Nguyen Xuan Dien.
  Cac nha dan chu hay tan dung luat phap de dau tranh. Cot loi van la HIEN PHAP nuoc CHXHCN Viet Nam.
  Chung toi, nhung tri thuc mien Nam, cuong quyet phan doi dieu 4.

 3. […] 1063. TS Nguyễn Xuân Diện khiếu nại về quyết định và hành vi của Thanh tra Sở&… […]

 4. franky said

  Chỉ có một điều nho nhỏ muốn nhắn gửi tới tất cả những ai có ý định nói sự thật, nói những điều các bạn nghĩ. Các bạn nên nói cho vừa lòng nhau, nói có nghĩ, các cụ dặn cấm có sai.
  Các bạn khi muốn nói, muốn làm điều gì, thì phải nghĩ tới công lao to lớn, vĩ đại của “ĐẢNG TA” trong công cuộc giải phóng dân tộc. ĐẢNG TA đã chiến thắng được các đế quốc sừng sỏ, chiến thắng mọi sự tra tấn dã man, hành hạ về vật chất lẫn tinh thần, chiến thắng địa ngục trần gian, để mang lại độc lập tự do cho dân tộc. Cho nên, ĐẢNG TA là chắc chắn là bậc thầy của mọi sự tra tấn dã man, hành hạ về vật chất lẫn tinh thần, chiến thắng địa ngục trần gian. Vì vậy tất cả những kẻ nào dám chống đối sẽ bị đàn áp…. Vì vậy hãy yên lòng với những giấc mơ nhỏ bé của mình đi.

 5. […] 1063. TS Nguyễn Xuân Diện khiếu nại về quyết định và hành vi của Thanh tra Sở&… […]

 6. MINH HẰNG said

  LUẬT LÀ VŨ KHÍ

  Thông thuờng, luật là mối ràng buộc phải thi hành đuợc cộng đồng thưà nhận (qua đại biễu do dân bầu thực) . Nhưng đối với chế độ XHCN thì luật chĩ là vũ khí (đuợc xào nấu bỡi Đãng ).
  Vũ khí cuả một giai cấp dùng tiêu diệt các giai cấp khác.
  Tại Việt nam “định huớng” hiện nay , nhằm đánh lạc huớng “thế giới thị truờng “, giai cấp thống trị tư bãn đỏ cấu kết với tầng lớp du đãng cuớp đoạt tài sãn tư liệu sãn xuất cuả dân lành đuợc mệnh danh là “cuỡng chế” . Cuỡng chế không
  phãi là luật theo nghiã thông thuờng mà là vủ khí . Khi nào có “cuỡng chế” thì là có trận giặc có hai kẻ thù,mộ bên có vũ khí thật , bên kia chĩ phát vũ khí chĩ trên giấy báo và trên mặt kính truyền hình . Hi hi…

 7. […] 1063. TS Nguyễn Xuân Diện khiếu nại về quyết định và hành vi của Thanh tra Sở&… […]

 8. Minh Bỉ ổi said

  Đóng cửa BOLG trong khi chỉ có báo Lề Phải , thì cũng chẳng khác nào bịt miệng người ta và bắt người ta phải nghe đọc những thứ thông tin một chiều lừa bịp và ru ngủ làm ngu dân trong bao năm tháng qua .

  Tên Minh định cùng tàu biến Việt nam thành Bắc hàn sao!
  Nếu vậy kẻ thủ lợi là bè lũ của hắn và giặc tàu bành trướng.
  Tên minh là tay sai ăn lương tàu và là hán gian ngay tại hà nội-Thủ đô VN

 9. […] Cai (DLB).  – “Tứ chứng nan y” và “Văn hóa quỳ” (DLB). – TS Nguyễn Xuân Diện khiếu nại về quyết định và hành vi của Thanh tra Sở 4THN (Ba Sàm).  – TS Xuân Diện khiếu nại Sở Thông tin (BBC).   – VIDEO: Về sự […]

 10. tran hung said

  Tạm gác qua chuyện về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của TT Sở TTTT cũng như thẩm quyền của Chánh TT Sở trong việc ban hành QĐTT, cũng tạm gác qua luôn cách thức mà họ mời cũng như tiến hành công bố QĐTT với ông Diện. Đi thẳng vào trọng tâm vấn đề là buổi làm việc với ông Diện, vì đây là TT đột xuất khi phát hiện tổ chức, cá nhân có dấu hiệu VPPL nên yêu cầu là kịp thời, chính xác(Không cần phải xây dựng đề cương theo kế hoạch gửi cho đối tượng TT để yêu cầu giải trình,điểm f trong khiếu nại của ông Diện-chỉ có trong hoạt động TT theo chương trình, kế hoạch đã được phê duyệt) mà ngay trong buổi làm việc nếu TT Sở có trong tay các bằng chứng, chứng cứ chứng minh ông Diện có các hành vi vi phạm Điều 6 NĐ97(Các hành vi bị nghiêm cấm) và ông Diện phải báo cáo, giải trình hoặc phản biện ngay tại buối làm việc, sau đó nếu đồng ý với những gì được ghi trong biên bản làm việc thì Trưởng đoàn TT và ông Diện ký xác nhận,biên bản được lập thành 02 bản mỗi bên giữ một bản.Và nếu có thì lập biên bản về việc vi phạm của đối tượng thanh tra.Xin lưu ý đây là việc hết sức quan trọng bởi rất có thể một trong các hành vi vi phạm(nếu có) được quy định trong Bộ luật HS.
  Tiếp theo là Báo cáo kết quả TT đến GĐ Sở và xây dựng Kết luận TT(Mời những ai quan tâm nín thở, hồi hộp chờ đợi).
  Nếu(lại nếu) có dấu hiệu của tội phạm thì toàn bộ hồ sơ vụ việc sẽ được chuyển sang cơ quan điều tra và thông báo cho Viện KS cùng cấp(Ở giai đoạn này các cơ quan tư pháp vào cuộc cũng chưa muộn) nên tôi cứ thắc mắc tại sao lại cứ phải có ngay 02 CBCA trong thành phần Đoàn TT(Chắc là nghiêm trọng đây…)
  Mời cả nhà đóng góp ý kiến!
  Chúc cả nhà buổi tối thứ sáu vui vẻ, đầm ấm bên gia đình!

  BS: Có nhiều tình tiết thú vị trong vụ này, nhưng sẽ có dịp để nói. Ở đây chỉ xin góp thêm chút với ý kiến của bác. Đó là Thanh tra 4T đã quá kém khi thực thi chiến dịch này. Họ tưởng là “ăn gỏi” được ngay trong buổi đầu tiên, nhưng đã quá bất ngờ khi bị đối phương giở chiêu tạm “hưu chiến”.

  Thế là, như một trận đánh, lại “đánh” mà thiếu nhiều vũ khí, kỹ, chiến thuật,… thì yếu tố bất ngờ, bí mật là vô cùng quan trọng lại không còn thì khả năng thua là 50%.

  • Công Dân Việt said

   Kính bác Tran Hung! Đúng như bác nói trong comment trước “sự việc cỏn con có gì mà phải ầm ĩ cả lên”. Nếu Sở 4T mà thực hiện được như bác nêu về nội dung, trình tự và đảm bảo đúng nguyên tắc thì còn gì phải đến nỗi ông Diện phải làm khiếu nại.

 11. Công Dân Việt said

  Chúng tôi rất ủng hộ Ts Nguyễn Xuân Diện và các các blog khác đã góp phần nâng cao dân trí và vì sự tiến bộ, phát triển của đất nước. Nhà nước cần có biện pháp điều chỉnh và quản lý tốt đội ngũ blog này để làm cho xã hội phát triển và trở nên tốt đẹp, an bình hơn…

  Thực tế là hiện nay tôi thấy có nhiều blog rất đáng được nhà nước động viên khích lệ bởi các nội dung của các blog đó rất phong phú và lành mạnh ở nhiều các lĩnh vực như : Thời sự, kinh tế, chính trị, xã hội, văn hóa, khoa học, lịch sử, mỹ thuật, hội họa, âm nhạc …giúp cho việc nâng cao dân trí mà hiện nay các báo viết, báo nói Đảng chưa đáp ứng được. Các blog có nhiều đọc giả (có blog một ngày có tới mây vạn lượt truy cập) như các blog của : Basam, phamvietdao, boxitvn, nguyenquanglap,xuandienhannom, daohieu, nguyencuvinh và rất nhiều các blog khác có tên tuổi nữa, đây là lực lượng làm truyền thông rất tốt mà nhà nước không phải tốn một xu nào. Đó là lý do chúng tôi ủng hộ các blog.

 12. MẸCON ĐỊNH HUỚNG CỜI TRUỒNG GIỮ ĐẤT said

  XIN KÉ 1 CÂU HỎI CHO ÔNG “DÂN KINH DOANH ” ĐUỢC KHÔNG ?

  Le Ngoc Minh : …”quý vị có giải pháp gì thay thế Điện hạt nhân khi mà VN ko làm Điện hạt nhân thì chúng ta không có nguồn năng lượng nào đáp ứng nổi cho việc xây dựng đất nước vài chục năm tới ?
  Xiin hỏi ông cán bộ “dân kinh doanh Le Ngoc Minh : ”
  “Ông có hỏi Thủ tuớng Nhật (934,279i bil.kw/hour) để biết điện năng họ dùng gấp gần 15 lần cuả Việt nam (71.629) lại hũy bõ điện hạt nhân thì họ làm bằng cách nào chưa ?
  Tất cã cá dự án lớn nhỏ đều móc ruột ,ông có bảo đãm cuả nhà nuớc khộng rút ruột ? Ông có dám hõi Nhà nuớc “do dân, vì dân, cuả dân ” công khai bạch hoá tất cã hồ sơ kế toán
  các tổ DHN cho dân xem đuợc không ?
  Hay là có cần phải hỏi truớc tuớng Nhanh ,GĐ công an Hà nội, hay phó CT /TP Hãi phòng đuợc không ? Ông “dân kinh doanh Le Ngoc Minh” nghĩ sao?

  • Kiên Định said

   @ Le Ngoc Minh : Ông có hiểu thế nào là phản ứng hạt nhân không? Ông có biết thảm họa do hai quả bom nguyên tử nổ ở hai thành phố Hiroshima và Nagasaki nước Nhật năm 1945 thế nào không? Ông có biết trên thế giới tính đến nay có bao nhiêu sự cố nhà máy ĐHN ở các nước tiên tiến và thảm họa của nó gây ra không? Và gần đây ông tìm hiểu kỹ vì sao các nhà máy ĐHN ở Nhật đã đóng cửa không? Sự cố Fukushima gây thảm họa cướp đi sinh mạng bao nhiêu ngàn người và thiệt hại bao nhiêu của cải vật chất như thế nào ông có tìm hiểu không? Chất phóng xạ của nó còn giết chết nhiều người sau nhiều thế hệ nữa ông có biết không?
   Chúng tôi không muốn con cháu chúng tôi phải chịu thảm họa như vậy.

   Hơn nữa chúng tôi không tin tưởng nhà nước mình xây dựng nhà máy ĐHN trong thời điểm này, mấy tập đoàn kinh tế đã làm cho những ai giàu đến nỗi đổ của ra nước ngoài không hết và để lại cái nợ công con cháu chúng tôi không biết trả đến bao giờ, nay lại có nguy cơ gánh thêm cái nợ và thảm họa có thể xảy ra cho đất nước này.
   Chúng tôi không đồng ý vì tự chúng tôi ý thức được có làm ĐHN thì bọn sâu bọ nó lại đục khoét, rút ruột công trình để lại thảm họa cho con cháu chúng tôi phải nhiều đời gánh chịu. Dân thường chúng tôi chỉ nghĩ được thế thôi thưa
   ông “ba xu”!
   (Tôi đã rất khổ vì đọc cái comment “ba xu” của ông đó nhưng vì tôn trọng ông nên tôi mới nói cho ông biết suy nghĩ của những người dân chúng tôi)

  • Nguyên Vũ said

   Lại nói điện hạt nhân, TS Phùng Liên Đoàn, cùng rất nhiều chuyên gia đã phân tích:
   1. Việt nam không đủ vốn để làm, vay nợ thì cực nguy hiểm, dễ bị phụ thuộc nước ngoài
   2. Không có bất kỳ một chuyên gia hạt nhân cao cấp nào, vào thời điểm hiện tại.
   3. Tình trạng tham nhũng tràn lan, giá thành xây dựng sẽ rất cao
   4. Công nhân không đủ trình độ, năng lực, ý thức.. thi công nhà máy điện hạt nhân.
   5. Cực kỳ nguy hiểm nếu xảy ra sự cố.
   6. Phụ thuộc hoàn toàn vào công nghệ nước ngoài, hơn nữa lại mua công nghệ của nhiều nước, nhân lực sẽ phải đào tạo nhiều, không hỗ trợ cho nhau được.
   7. Ngân sách quốc gia hiện tại đang trống rỗng, còn những việc cấp thiết hơn.
   8. Tính sai nhu cầu sử dụng điện trong tương lai.
   v.v.

   Tóm lại Việt nam sẽ nên Tạm dừng xây dựng nhà máy điện hạt nhân, vì không đủ năng lực, tính toán sai lầm, và nếu có làm thì giá thành điện hạt nhân sẽ cao hơn các loại khác.

 13. Thanh Danh said

  Sắp đến ngày 27/7 thương binh liệt sĩ, song với lũ thương binh quậy phá ở Viện Hán Nôm nhưng báo chí của đảng vẫn bênh vực đã làm ô uế thanh danh của những người thương binh LS đã hy sinh vì đất nước. Mong tất cả các thương binh hãy nên tiếng

 14. Le Ngoc Minh said

  Có một dạo tôi vào blog Diện khá nhiều vì chủ nhân đăng tải nhiều bài viết về đề tài văn hóa hấp dẫn, đặc biệt các bài viết về chùa chiền, đền thờ, di tích với cách viết và tiếp cận đa dạng. Sau này tôi không đọc nữa vì blog Diện nhảy tứ tung vào các diễn đàn chính trị, xã hội; đôi khi cổ súy tùm lum.
  Tôi là dân kinh doanh, rất ít thời gian cho blog, nhưng nếu tôi chơi blog như nhiều người khác, tôi sẽ dùng nó cho công việc chuyên môn, biến nó thành công cụ thu nạp tri thức lĩnh vực tôi quan tâm hoặc diễn đàn trao đổi chuyên môn ở lĩnh vực của mình vì blog chỉ là dạng nhật ký, nó không phải là “báo chí lề trái” như quý vị nói.
  Có một blog ngày nào tôi cũng phải ngó qua là blog của Mr ALanh Phan. Có thể nó gần với sự quan tâm của tôi hơn. Tôi không đọc blog Diện và nhiều blog khác vì nó na ná như nhau, không có bản sắc cá nhân của chủ blog. Gần đây thấy cư dân mạng ồn ào ký tên hô hào tẩy chay Điện hạt nhân vì người Nhật – đất nước văn minh hàng đầu thế giới đang kêu gọi tẩy chay điện hạt nhân. Nhân đây, xin hỏi quý vị: với tư cách là công dân nước Việt, quý vị có giải pháp gì thay thế Điện hạt nhân khi mà VN ko làm Điện hạt nhân thì chúng ta không có nguồn năng lượng nào đáp ứng nổi cho việc xây dựng đất nước vài chục năm tới ? Có phải quý vị tính mang than tổ ong đốt lấy năng lượng cho tàu ngầm canh giữ biển Đông ?
  Nói thế để thấy, những vấn đề rất lớn của đất nước như Điện hạt nhân rất cần được tính toán kỹ lưỡng và khả thi. Đúng hơn là trong rất nhiều giải pháp tìm kiếm nguồn năng lượng cho đất nước, chúng ta phải có nhiều giải pháp và tìm ra được giải pháp thay thế năng lượng hạt nhân. Việc này đương nhiên cần trí tuệ đóng góp của toàn dân và các quốc gia dùng năng lượng hạt nhân khác tư vấn, giúp đỡ chúng ta. Tôi không hiểu vì sao nhiều quý vị lại ký tên vào “ Đơn kêu gọi khẩn thiết” gửi chính phủ Nhật Bản yêu cầu không giúp đỡ VN xây dựng Điện hạt nhân ? Theo tôi, cái cách bức xúc như vậy rất có vấn đề. Ở tầm ngoại giao, đấy là thứ ngoại giao ba xu.
  Có một dạo tôi vào blog Diện khá nhiều vì chủ nhân đăng tải nhiều bài viết về đề tài văn hóa hấp dẫn, đặc biệt các bài viết về chùa chiền, đền thờ, di tích với cách viết và tiếp cận đa dạng. Sau này tôi không đọc nữa vì blog Diện nhảy tứ tung vào các diễn đàn chính trị, xã hội; đôi khi cổ súy tùm lum.
  Tôi là dân kinh doanh, rất ít thời gian cho blog, nhưng nếu tôi chơi blog như nhiều người khác, tôi sẽ dùng nó cho công việc chuyên môn, biến nó thành công cụ thu nạp tri thức lĩnh vực tôi quan tâm hoặc diễn đàn trao đổi chuyên môn ở lĩnh vực của mình vì blog chỉ là dạng nhật ký, nó không phải là “báo chí lề trái” như quý vị nói.
  Có một blog ngày nào tôi cũng phải ngó qua là blog của Mr ALanh Phan. Có thể nó gần với sự quan tâm của tôi hơn. Tôi không đọc blog Diện và nhiều blog khác vì nó na ná như nhau, không có bản sắc cá nhân của chủ blog. Gần đây thấy cư dân mạng ồn ào ký tên hô hào tẩy chay Điện hạt nhân vì người Nhật – đất nước văn minh hàng đầu thế giới đang kêu gọi tẩy chay điện hạt nhân. Nhân đây, xin hỏi quý vị: với tư cách là công dân nước Việt, quý vị có giải pháp gì thay thế Điện hạt nhân khi mà VN ko làm Điện hạt nhân thì chúng ta không có nguồn năng lượng nào đáp ứng nổi cho việc xây dựng đất nước vài chục năm tới ? Có phải quý vị tính mang than tổ ong đốt lấy năng lượng cho tàu ngầm canh giữ biển Đông ?
  Nói thế để thấy, những vấn đề rất lớn của đất nước như Điện hạt nhân rất cần được tính toán kỹ lưỡng và khả thi. Đúng hơn là trong rất nhiều giải pháp tìm kiếm nguồn năng lượng cho đất nước, chúng ta phải có nhiều giải pháp và tìm ra được giải pháp thay thế năng lượng hạt nhân. Việc này đương nhiên cần trí tuệ đóng góp của toàn dân và các quốc gia dùng năng lượng hạt nhân khác tư vấn, giúp đỡ chúng ta. Tôi không hiểu vì sao nhiều quý vị lại ký tên vào “ Đơn kêu gọi khẩn thiết” gửi chính phủ Nhật Bản yêu cầu không giúp đỡ VN xây dựng Điện hạt nhân ? Theo tôi, cái cách bức xúc như vậy rất có vấn đề. Ở tầm ngoại giao, đấy là thứ ngoại giao ba xu.

  Có một dạo tôi vào blog Diện khá nhiều vì chủ nhân đăng tải nhiều bài viết về đề tài văn hóa hấp dẫn, đặc biệt các bài viết về chùa chiền, đền thờ, di tích với cách viết và tiếp cận đa dạng. Sau này tôi không đọc nữa vì blog Diện nhảy tứ tung vào các diễn đàn chính trị, xã hội; đôi khi cổ súy tùm lum.
  Tôi là dân kinh doanh, rất ít thời gian cho blog, nhưng nếu tôi chơi blog như nhiều người khác, tôi sẽ dùng nó cho công việc chuyên môn, biến nó thành công cụ thu nạp tri thức lĩnh vực tôi quan tâm hoặc diễn đàn trao đổi chuyên môn ở lĩnh vực của mình vì blog chỉ là dạng nhật ký, nó không phải là “báo chí lề trái” như quý vị nói.
  Có một blog ngày nào tôi cũng phải ngó qua là blog của Mr ALanh Phan. Có thể nó gần với sự quan tâm của tôi hơn. Tôi không đọc blog Diện và nhiều blog khác vì nó na ná như nhau, không có bản sắc cá nhân của chủ blog. Gần đây thấy cư dân mạng ồn ào ký tên hô hào tẩy chay Điện hạt nhân vì người Nhật – đất nước văn minh hàng đầu thế giới đang kêu gọi tẩy chay điện hạt nhân. Nhân đây, xin hỏi quý vị: với tư cách là công dân nước Việt, quý vị có giải pháp gì thay thế Điện hạt nhân khi mà VN ko làm Điện hạt nhân thì chúng ta không có nguồn năng lượng nào đáp ứng nổi cho việc xây dựng đất nước vài chục năm tới ? Có phải quý vị tính mang than tổ ong đốt lấy năng lượng cho tàu ngầm canh giữ biển Đông ?
  Nói thế để thấy, những vấn đề rất lớn của đất nước như Điện hạt nhân rất cần được tính toán kỹ lưỡng và khả thi. Đúng hơn là trong rất nhiều giải pháp tìm kiếm nguồn năng lượng cho đất nước, chúng ta phải có nhiều giải pháp và tìm ra được giải pháp thay thế năng lượng hạt nhân. Việc này đương nhiên cần trí tuệ đóng góp của toàn dân và các quốc gia dùng năng lượng hạt nhân khác tư vấn, giúp đỡ chúng ta. Tôi không hiểu vì sao nhiều quý vị lại ký tên vào “ Đơn kêu gọi khẩn thiết” gửi chính phủ Nhật Bản yêu cầu không giúp đỡ VN xây dựng Điện hạt nhân ? Theo tôi, cái cách bức xúc như vậy rất có vấn đề. Ở tầm ngoại giao, đấy là thứ ngoại giao ba xu.

  BS: Cám ơn bác này công phu viết ra, nhưng có lẽ bác vẫn chưa quen cái văn hóa ở đây, đó là hãy tranh luận cụ thể với một/hai độc giả về vấn đề nào đó, chớ nên có lối “quý vị” thế này, “quý vị” thế nọ.

  Còn việc đánh giá “ba xu” với rất nhiều người đã rõ danh tính mà mình lại ẩn danh thì … xin “quý vị” Le Ngoc Minh hãy nghĩ lại cho kỹ.

  • MC said

   Nhàm và chán

  • Kiên Định said

   Chết nỗi không biết trình độ của bác Le Ngoc Minh thế nào mà bác bắt chúng tôi phải đọc tới mấy lần cái “ba xu” của bác thế.

  • Thủy said

   Xây cái cầu mà không bị sụp còn chưa xong , nay đòi xây nhà máy điện hạt nhân. Ha Ha Ha tôi không dám nghĩ tiếp nữa

  • Le Ngoc Minh sẽ được ngửi phóng xạ Chernobyl của tàu said

   Một ngày nào đó Le Ngoc Minh hay con cháu hắn ngửi mùi phóng xạ có lẽ hắn mới hối hận vì đã mở mồm ra như ngày nay,…. Đường xa nghĩ nỗi sau này mà …KINH!

 15. tran hung said

  Một vài nhận xét của cá nhân về các quy định có liên quan đến vụ việc:
  Các căn cứ pháp lý:
  -Theo quy định tại mục1chương II nghị định số:07/2012/NĐ-CP ngày 09/02/2012 của CP(Điều6Khoản 11)thì chỉ có cấp Bộ mới có cơ quan được giao thực hiện chức năng thanh tra chuyên ngành, như vậy cấp Sở(Sở TTTT)không có CQĐGTHCNTTCN và cũng không có người được giao thực hiện chức năng TTrCN mà Thanh tra sở đảm nhiệm cả chức năng TTrCN;(1)
  -Theo quy định tại K3 Đ24 Luật TT(Nhiệm vụ, quyền hạn của TTr Sở) và Điểm a K2 Đ25 Luật TT, K4 Đ14 NĐ số:86/2011/NĐ-CP ngày 22/9/2011(Nhiệm vụ, quyền hạn của Chánh TTr sở);(2)
  -Theo quy định tại Đ20 NĐ86(Thẩm quyền ra quyết định thanh tra hành chính đột xuất) và K2 Đ15 NĐ07(Thẩm quyền ra QĐTTr chuyên ngành đột xuất);(3)
  -Theo quy định tại Đ35 Luật TT(Cộng tác viên TT) và K4Đ14NĐ86(Trưng tập công chức, viên chức của cơ quan đơn vị có liên quan tham gia hoạt động TT)(4);
  -Theo quy định tại Điểm c Khoản 2 Điều 5 NĐ/97/2008/NĐ-CP ngayf 28/8/2008 của CP về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ internet và thông tin điện tử trên internet(Bộ công an chịu trách nhiệm đảm bảo an ninh thông tin trong lĩnh vực internet bao gồm:kiểm tra, thanh tra và xử lý các hành vi vi phạm các QĐPL…)(5);
  Căn cứ quyết định số:55/QĐ-TTr ngày 29/5/2012 của Chánh TTr Sở TTTT Hà Nội thì có thể hiểu đây là hoạt động thanh tra đột xuất nhưng căn cứ pháp lý để ra: QĐTTHC đột xuất(K1 Đ20 NĐ86) hoặc QĐTTCN đột xuất(K1Đ15 NĐ07) là”dấu hiệu VPPL” hoặc ” thủ trưởng cơ quan QLNN cùng cấp giao; theo yêu cầu của Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang bộ, Chánh thanh tra bộ,Giám đốc sở,Chánh TTr sở) do vậy nếu trong quyết định TT không ghi rõ căn cứ vào “dấu hiệu VPPL “của ông Diện thì có thể hiểu căn cứ vào”Thủ trưởng cơ quan QLNN cùng cấp giao”.
  Căn cứ vào thành phần Đoàn TT thì có thể thấy đây là Đoàn TT liên ngành(có cả 02 nhân viên an ninh của Quận? hoặc CA tp Hà Nội?)
  Từ (2),(3),(4) thì mặc dù Luật và văn bản dưới Luật quy định thẩm quyền cho ông Chánh TT Sở nhưng trên thực tế của hoạt động TT ông Chánh TT(Cấp trưởng phòng sở) khó trưng tập cộng tác viên TT là quân của các phòng khác trong sở chứ chưa nói đến trưng tập quân của cơ quan khác.Trường hợp này đáng lý ra phải là Giám đốc Sở ra QĐTT(K3Đ15 NĐ07)hoặc Chủ tịch UBND tp Hà Nội ra QĐ thành lập Đoàn TT liên ngành(K4Đ20NĐ86), ở cả 02 cái đáng lý này xem ra có vẻ đao to búa lớn quá,sự việc cỏn con có gì mà phải ầm ĩ cả lên hoàn toàn trong chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của TTr Sở TTTThoặc CA tp(5), Quyết định TT đã được ban hành bởi Chánh TT Sở-nhìn vào thành viên Đoàn TT có thể hiểu có sự bật đèn xanh của cấp có thẩm quyền chứ nều không Ông Chánh TT khó mà oách đến thế.
  PS:trong phạm vi hiểu biết có hạn chỉ có thể nhìn nhận đến thế mong các Bác thông cảm và cho ý kiến tiếp!trân trọng.

 16. […] cho cụ Lê Hiền Đức, bằng cách tuyên bố những gì mà ông đã làm sau đó qua bản khiếu nại Sở 4T và bỏ về cùng hai người trợ giúp mình. Thế rồi, người ta tưởng là đã […]

 17. Thư ký 3D said

  Phò TTg cùng Hưởng và 3D hứa cho Bạch Thành Định thêm sao lên thiếu tướng ca.

 18. […] 1063. TS Nguyễn Xuân Diện khiếu nại về quyết định và hành vi của Thanh tra Sở&… […]

 19. Người dân Việt said

  Hãy ủng hộ và bảo vệ TS Nguyễn Xuân Diện khỏi những âm mưu giàn ác của bọn lưu manh chuyên vu khống hại người

 20. Nguyen thuy said

  Mong TS NXD vung vang qua thu thach nayf. Chung toi luon o ben anh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: