BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

1063. TS Nguyễn Xuân Diện khiếu nại về quyết định và hành vi của Thanh tra Sở 4THN

Posted by adminbasam trên 05/06/2012

TS Nguyễn Xuân Diện khiếu nại

Về quyết định và hành vi hành chính của ông Chánh thanh tra và Đoàn thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hà Nội đối với Nguyễn Xuân Diện, không đúng với các quy định của pháp luật.

.

403 bình luận trước “1063. TS Nguyễn Xuân Diện khiếu nại về quyết định và hành vi của Thanh tra Sở 4THN”

 1. […] […]

 2. LE HUU SINH said

  Hoan toan ung ho TS Nguyen Xuan Dien.
  Cac nha dan chu hay tan dung luat phap de dau tranh. Cot loi van la HIEN PHAP nuoc CHXHCN Viet Nam.
  Chung toi, nhung tri thuc mien Nam, cuong quyet phan doi dieu 4.

 3. […] 1063. TS Nguyễn Xuân Diện khiếu nại về quyết định và hành vi của Thanh tra Sở&… […]

 4. franky said

  Chỉ có một điều nho nhỏ muốn nhắn gửi tới tất cả những ai có ý định nói sự thật, nói những điều các bạn nghĩ. Các bạn nên nói cho vừa lòng nhau, nói có nghĩ, các cụ dặn cấm có sai.
  Các bạn khi muốn nói, muốn làm điều gì, thì phải nghĩ tới công lao to lớn, vĩ đại của “ĐẢNG TA” trong công cuộc giải phóng dân tộc. ĐẢNG TA đã chiến thắng được các đế quốc sừng sỏ, chiến thắng mọi sự tra tấn dã man, hành hạ về vật chất lẫn tinh thần, chiến thắng địa ngục trần gian, để mang lại độc lập tự do cho dân tộc. Cho nên, ĐẢNG TA là chắc chắn là bậc thầy của mọi sự tra tấn dã man, hành hạ về vật chất lẫn tinh thần, chiến thắng địa ngục trần gian. Vì vậy tất cả những kẻ nào dám chống đối sẽ bị đàn áp…. Vì vậy hãy yên lòng với những giấc mơ nhỏ bé của mình đi.

 5. […] 1063. TS Nguyễn Xuân Diện khiếu nại về quyết định và hành vi của Thanh tra Sở&… […]

 6. MINH HẰNG said

  LUẬT LÀ VŨ KHÍ

  Thông thuờng, luật là mối ràng buộc phải thi hành đuợc cộng đồng thưà nhận (qua đại biễu do dân bầu thực) . Nhưng đối với chế độ XHCN thì luật chĩ là vũ khí (đuợc xào nấu bỡi Đãng ).
  Vũ khí cuả một giai cấp dùng tiêu diệt các giai cấp khác.
  Tại Việt nam “định huớng” hiện nay , nhằm đánh lạc huớng “thế giới thị truờng “, giai cấp thống trị tư bãn đỏ cấu kết với tầng lớp du đãng cuớp đoạt tài sãn tư liệu sãn xuất cuả dân lành đuợc mệnh danh là “cuỡng chế” . Cuỡng chế không
  phãi là luật theo nghiã thông thuờng mà là vủ khí . Khi nào có “cuỡng chế” thì là có trận giặc có hai kẻ thù,mộ bên có vũ khí thật , bên kia chĩ phát vũ khí chĩ trên giấy báo và trên mặt kính truyền hình . Hi hi…

 7. […] 1063. TS Nguyễn Xuân Diện khiếu nại về quyết định và hành vi của Thanh tra Sở&… […]

 8. Minh Bỉ ổi said

  Đóng cửa BOLG trong khi chỉ có báo Lề Phải , thì cũng chẳng khác nào bịt miệng người ta và bắt người ta phải nghe đọc những thứ thông tin một chiều lừa bịp và ru ngủ làm ngu dân trong bao năm tháng qua .

  Tên Minh định cùng tàu biến Việt nam thành Bắc hàn sao!
  Nếu vậy kẻ thủ lợi là bè lũ của hắn và giặc tàu bành trướng.
  Tên minh là tay sai ăn lương tàu và là hán gian ngay tại hà nội-Thủ đô VN

 9. […] Cai (DLB).  – “Tứ chứng nan y” và “Văn hóa quỳ” (DLB). – TS Nguyễn Xuân Diện khiếu nại về quyết định và hành vi của Thanh tra Sở 4THN (Ba Sàm).  – TS Xuân Diện khiếu nại Sở Thông tin (BBC).   – VIDEO: Về sự […]

 10. tran hung said

  Tạm gác qua chuyện về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của TT Sở TTTT cũng như thẩm quyền của Chánh TT Sở trong việc ban hành QĐTT, cũng tạm gác qua luôn cách thức mà họ mời cũng như tiến hành công bố QĐTT với ông Diện. Đi thẳng vào trọng tâm vấn đề là buổi làm việc với ông Diện, vì đây là TT đột xuất khi phát hiện tổ chức, cá nhân có dấu hiệu VPPL nên yêu cầu là kịp thời, chính xác(Không cần phải xây dựng đề cương theo kế hoạch gửi cho đối tượng TT để yêu cầu giải trình,điểm f trong khiếu nại của ông Diện-chỉ có trong hoạt động TT theo chương trình, kế hoạch đã được phê duyệt) mà ngay trong buổi làm việc nếu TT Sở có trong tay các bằng chứng, chứng cứ chứng minh ông Diện có các hành vi vi phạm Điều 6 NĐ97(Các hành vi bị nghiêm cấm) và ông Diện phải báo cáo, giải trình hoặc phản biện ngay tại buối làm việc, sau đó nếu đồng ý với những gì được ghi trong biên bản làm việc thì Trưởng đoàn TT và ông Diện ký xác nhận,biên bản được lập thành 02 bản mỗi bên giữ một bản.Và nếu có thì lập biên bản về việc vi phạm của đối tượng thanh tra.Xin lưu ý đây là việc hết sức quan trọng bởi rất có thể một trong các hành vi vi phạm(nếu có) được quy định trong Bộ luật HS.
  Tiếp theo là Báo cáo kết quả TT đến GĐ Sở và xây dựng Kết luận TT(Mời những ai quan tâm nín thở, hồi hộp chờ đợi).
  Nếu(lại nếu) có dấu hiệu của tội phạm thì toàn bộ hồ sơ vụ việc sẽ được chuyển sang cơ quan điều tra và thông báo cho Viện KS cùng cấp(Ở giai đoạn này các cơ quan tư pháp vào cuộc cũng chưa muộn) nên tôi cứ thắc mắc tại sao lại cứ phải có ngay 02 CBCA trong thành phần Đoàn TT(Chắc là nghiêm trọng đây…)
  Mời cả nhà đóng góp ý kiến!
  Chúc cả nhà buổi tối thứ sáu vui vẻ, đầm ấm bên gia đình!

  BS: Có nhiều tình tiết thú vị trong vụ này, nhưng sẽ có dịp để nói. Ở đây chỉ xin góp thêm chút với ý kiến của bác. Đó là Thanh tra 4T đã quá kém khi thực thi chiến dịch này. Họ tưởng là “ăn gỏi” được ngay trong buổi đầu tiên, nhưng đã quá bất ngờ khi bị đối phương giở chiêu tạm “hưu chiến”.

  Thế là, như một trận đánh, lại “đánh” mà thiếu nhiều vũ khí, kỹ, chiến thuật,… thì yếu tố bất ngờ, bí mật là vô cùng quan trọng lại không còn thì khả năng thua là 50%.

  • Công Dân Việt said

   Kính bác Tran Hung! Đúng như bác nói trong comment trước “sự việc cỏn con có gì mà phải ầm ĩ cả lên”. Nếu Sở 4T mà thực hiện được như bác nêu về nội dung, trình tự và đảm bảo đúng nguyên tắc thì còn gì phải đến nỗi ông Diện phải làm khiếu nại.

 11. Công Dân Việt said

  Chúng tôi rất ủng hộ Ts Nguyễn Xuân Diện và các các blog khác đã góp phần nâng cao dân trí và vì sự tiến bộ, phát triển của đất nước. Nhà nước cần có biện pháp điều chỉnh và quản lý tốt đội ngũ blog này để làm cho xã hội phát triển và trở nên tốt đẹp, an bình hơn…

  Thực tế là hiện nay tôi thấy có nhiều blog rất đáng được nhà nước động viên khích lệ bởi các nội dung của các blog đó rất phong phú và lành mạnh ở nhiều các lĩnh vực như : Thời sự, kinh tế, chính trị, xã hội, văn hóa, khoa học, lịch sử, mỹ thuật, hội họa, âm nhạc …giúp cho việc nâng cao dân trí mà hiện nay các báo viết, báo nói Đảng chưa đáp ứng được. Các blog có nhiều đọc giả (có blog một ngày có tới mây vạn lượt truy cập) như các blog của : Basam, phamvietdao, boxitvn, nguyenquanglap,xuandienhannom, daohieu, nguyencuvinh và rất nhiều các blog khác có tên tuổi nữa, đây là lực lượng làm truyền thông rất tốt mà nhà nước không phải tốn một xu nào. Đó là lý do chúng tôi ủng hộ các blog.

 12. MẸCON ĐỊNH HUỚNG CỜI TRUỒNG GIỮ ĐẤT said

  XIN KÉ 1 CÂU HỎI CHO ÔNG “DÂN KINH DOANH ” ĐUỢC KHÔNG ?

  Le Ngoc Minh : …”quý vị có giải pháp gì thay thế Điện hạt nhân khi mà VN ko làm Điện hạt nhân thì chúng ta không có nguồn năng lượng nào đáp ứng nổi cho việc xây dựng đất nước vài chục năm tới ?
  Xiin hỏi ông cán bộ “dân kinh doanh Le Ngoc Minh : ”
  “Ông có hỏi Thủ tuớng Nhật (934,279i bil.kw/hour) để biết điện năng họ dùng gấp gần 15 lần cuả Việt nam (71.629) lại hũy bõ điện hạt nhân thì họ làm bằng cách nào chưa ?
  Tất cã cá dự án lớn nhỏ đều móc ruột ,ông có bảo đãm cuả nhà nuớc khộng rút ruột ? Ông có dám hõi Nhà nuớc “do dân, vì dân, cuả dân ” công khai bạch hoá tất cã hồ sơ kế toán
  các tổ DHN cho dân xem đuợc không ?
  Hay là có cần phải hỏi truớc tuớng Nhanh ,GĐ công an Hà nội, hay phó CT /TP Hãi phòng đuợc không ? Ông “dân kinh doanh Le Ngoc Minh” nghĩ sao?

  • Kiên Định said

   @ Le Ngoc Minh : Ông có hiểu thế nào là phản ứng hạt nhân không? Ông có biết thảm họa do hai quả bom nguyên tử nổ ở hai thành phố Hiroshima và Nagasaki nước Nhật năm 1945 thế nào không? Ông có biết trên thế giới tính đến nay có bao nhiêu sự cố nhà máy ĐHN ở các nước tiên tiến và thảm họa của nó gây ra không? Và gần đây ông tìm hiểu kỹ vì sao các nhà máy ĐHN ở Nhật đã đóng cửa không? Sự cố Fukushima gây thảm họa cướp đi sinh mạng bao nhiêu ngàn người và thiệt hại bao nhiêu của cải vật chất như thế nào ông có tìm hiểu không? Chất phóng xạ của nó còn giết chết nhiều người sau nhiều thế hệ nữa ông có biết không?
   Chúng tôi không muốn con cháu chúng tôi phải chịu thảm họa như vậy.

   Hơn nữa chúng tôi không tin tưởng nhà nước mình xây dựng nhà máy ĐHN trong thời điểm này, mấy tập đoàn kinh tế đã làm cho những ai giàu đến nỗi đổ của ra nước ngoài không hết và để lại cái nợ công con cháu chúng tôi không biết trả đến bao giờ, nay lại có nguy cơ gánh thêm cái nợ và thảm họa có thể xảy ra cho đất nước này.
   Chúng tôi không đồng ý vì tự chúng tôi ý thức được có làm ĐHN thì bọn sâu bọ nó lại đục khoét, rút ruột công trình để lại thảm họa cho con cháu chúng tôi phải nhiều đời gánh chịu. Dân thường chúng tôi chỉ nghĩ được thế thôi thưa
   ông “ba xu”!
   (Tôi đã rất khổ vì đọc cái comment “ba xu” của ông đó nhưng vì tôn trọng ông nên tôi mới nói cho ông biết suy nghĩ của những người dân chúng tôi)

  • Nguyên Vũ said

   Lại nói điện hạt nhân, TS Phùng Liên Đoàn, cùng rất nhiều chuyên gia đã phân tích:
   1. Việt nam không đủ vốn để làm, vay nợ thì cực nguy hiểm, dễ bị phụ thuộc nước ngoài
   2. Không có bất kỳ một chuyên gia hạt nhân cao cấp nào, vào thời điểm hiện tại.
   3. Tình trạng tham nhũng tràn lan, giá thành xây dựng sẽ rất cao
   4. Công nhân không đủ trình độ, năng lực, ý thức.. thi công nhà máy điện hạt nhân.
   5. Cực kỳ nguy hiểm nếu xảy ra sự cố.
   6. Phụ thuộc hoàn toàn vào công nghệ nước ngoài, hơn nữa lại mua công nghệ của nhiều nước, nhân lực sẽ phải đào tạo nhiều, không hỗ trợ cho nhau được.
   7. Ngân sách quốc gia hiện tại đang trống rỗng, còn những việc cấp thiết hơn.
   8. Tính sai nhu cầu sử dụng điện trong tương lai.
   v.v.

   Tóm lại Việt nam sẽ nên Tạm dừng xây dựng nhà máy điện hạt nhân, vì không đủ năng lực, tính toán sai lầm, và nếu có làm thì giá thành điện hạt nhân sẽ cao hơn các loại khác.

 13. Thanh Danh said

  Sắp đến ngày 27/7 thương binh liệt sĩ, song với lũ thương binh quậy phá ở Viện Hán Nôm nhưng báo chí của đảng vẫn bênh vực đã làm ô uế thanh danh của những người thương binh LS đã hy sinh vì đất nước. Mong tất cả các thương binh hãy nên tiếng

 14. Le Ngoc Minh said

  Có một dạo tôi vào blog Diện khá nhiều vì chủ nhân đăng tải nhiều bài viết về đề tài văn hóa hấp dẫn, đặc biệt các bài viết về chùa chiền, đền thờ, di tích với cách viết và tiếp cận đa dạng. Sau này tôi không đọc nữa vì blog Diện nhảy tứ tung vào các diễn đàn chính trị, xã hội; đôi khi cổ súy tùm lum.
  Tôi là dân kinh doanh, rất ít thời gian cho blog, nhưng nếu tôi chơi blog như nhiều người khác, tôi sẽ dùng nó cho công việc chuyên môn, biến nó thành công cụ thu nạp tri thức lĩnh vực tôi quan tâm hoặc diễn đàn trao đổi chuyên môn ở lĩnh vực của mình vì blog chỉ là dạng nhật ký, nó không phải là “báo chí lề trái” như quý vị nói.
  Có một blog ngày nào tôi cũng phải ngó qua là blog của Mr ALanh Phan. Có thể nó gần với sự quan tâm của tôi hơn. Tôi không đọc blog Diện và nhiều blog khác vì nó na ná như nhau, không có bản sắc cá nhân của chủ blog. Gần đây thấy cư dân mạng ồn ào ký tên hô hào tẩy chay Điện hạt nhân vì người Nhật – đất nước văn minh hàng đầu thế giới đang kêu gọi tẩy chay điện hạt nhân. Nhân đây, xin hỏi quý vị: với tư cách là công dân nước Việt, quý vị có giải pháp gì thay thế Điện hạt nhân khi mà VN ko làm Điện hạt nhân thì chúng ta không có nguồn năng lượng nào đáp ứng nổi cho việc xây dựng đất nước vài chục năm tới ? Có phải quý vị tính mang than tổ ong đốt lấy năng lượng cho tàu ngầm canh giữ biển Đông ?
  Nói thế để thấy, những vấn đề rất lớn của đất nước như Điện hạt nhân rất cần được tính toán kỹ lưỡng và khả thi. Đúng hơn là trong rất nhiều giải pháp tìm kiếm nguồn năng lượng cho đất nước, chúng ta phải có nhiều giải pháp và tìm ra được giải pháp thay thế năng lượng hạt nhân. Việc này đương nhiên cần trí tuệ đóng góp của toàn dân và các quốc gia dùng năng lượng hạt nhân khác tư vấn, giúp đỡ chúng ta. Tôi không hiểu vì sao nhiều quý vị lại ký tên vào “ Đơn kêu gọi khẩn thiết” gửi chính phủ Nhật Bản yêu cầu không giúp đỡ VN xây dựng Điện hạt nhân ? Theo tôi, cái cách bức xúc như vậy rất có vấn đề. Ở tầm ngoại giao, đấy là thứ ngoại giao ba xu.
  Có một dạo tôi vào blog Diện khá nhiều vì chủ nhân đăng tải nhiều bài viết về đề tài văn hóa hấp dẫn, đặc biệt các bài viết về chùa chiền, đền thờ, di tích với cách viết và tiếp cận đa dạng. Sau này tôi không đọc nữa vì blog Diện nhảy tứ tung vào các diễn đàn chính trị, xã hội; đôi khi cổ súy tùm lum.
  Tôi là dân kinh doanh, rất ít thời gian cho blog, nhưng nếu tôi chơi blog như nhiều người khác, tôi sẽ dùng nó cho công việc chuyên môn, biến nó thành công cụ thu nạp tri thức lĩnh vực tôi quan tâm hoặc diễn đàn trao đổi chuyên môn ở lĩnh vực của mình vì blog chỉ là dạng nhật ký, nó không phải là “báo chí lề trái” như quý vị nói.
  Có một blog ngày nào tôi cũng phải ngó qua là blog của Mr ALanh Phan. Có thể nó gần với sự quan tâm của tôi hơn. Tôi không đọc blog Diện và nhiều blog khác vì nó na ná như nhau, không có bản sắc cá nhân của chủ blog. Gần đây thấy cư dân mạng ồn ào ký tên hô hào tẩy chay Điện hạt nhân vì người Nhật – đất nước văn minh hàng đầu thế giới đang kêu gọi tẩy chay điện hạt nhân. Nhân đây, xin hỏi quý vị: với tư cách là công dân nước Việt, quý vị có giải pháp gì thay thế Điện hạt nhân khi mà VN ko làm Điện hạt nhân thì chúng ta không có nguồn năng lượng nào đáp ứng nổi cho việc xây dựng đất nước vài chục năm tới ? Có phải quý vị tính mang than tổ ong đốt lấy năng lượng cho tàu ngầm canh giữ biển Đông ?
  Nói thế để thấy, những vấn đề rất lớn của đất nước như Điện hạt nhân rất cần được tính toán kỹ lưỡng và khả thi. Đúng hơn là trong rất nhiều giải pháp tìm kiếm nguồn năng lượng cho đất nước, chúng ta phải có nhiều giải pháp và tìm ra được giải pháp thay thế năng lượng hạt nhân. Việc này đương nhiên cần trí tuệ đóng góp của toàn dân và các quốc gia dùng năng lượng hạt nhân khác tư vấn, giúp đỡ chúng ta. Tôi không hiểu vì sao nhiều quý vị lại ký tên vào “ Đơn kêu gọi khẩn thiết” gửi chính phủ Nhật Bản yêu cầu không giúp đỡ VN xây dựng Điện hạt nhân ? Theo tôi, cái cách bức xúc như vậy rất có vấn đề. Ở tầm ngoại giao, đấy là thứ ngoại giao ba xu.

  Có một dạo tôi vào blog Diện khá nhiều vì chủ nhân đăng tải nhiều bài viết về đề tài văn hóa hấp dẫn, đặc biệt các bài viết về chùa chiền, đền thờ, di tích với cách viết và tiếp cận đa dạng. Sau này tôi không đọc nữa vì blog Diện nhảy tứ tung vào các diễn đàn chính trị, xã hội; đôi khi cổ súy tùm lum.
  Tôi là dân kinh doanh, rất ít thời gian cho blog, nhưng nếu tôi chơi blog như nhiều người khác, tôi sẽ dùng nó cho công việc chuyên môn, biến nó thành công cụ thu nạp tri thức lĩnh vực tôi quan tâm hoặc diễn đàn trao đổi chuyên môn ở lĩnh vực của mình vì blog chỉ là dạng nhật ký, nó không phải là “báo chí lề trái” như quý vị nói.
  Có một blog ngày nào tôi cũng phải ngó qua là blog của Mr ALanh Phan. Có thể nó gần với sự quan tâm của tôi hơn. Tôi không đọc blog Diện và nhiều blog khác vì nó na ná như nhau, không có bản sắc cá nhân của chủ blog. Gần đây thấy cư dân mạng ồn ào ký tên hô hào tẩy chay Điện hạt nhân vì người Nhật – đất nước văn minh hàng đầu thế giới đang kêu gọi tẩy chay điện hạt nhân. Nhân đây, xin hỏi quý vị: với tư cách là công dân nước Việt, quý vị có giải pháp gì thay thế Điện hạt nhân khi mà VN ko làm Điện hạt nhân thì chúng ta không có nguồn năng lượng nào đáp ứng nổi cho việc xây dựng đất nước vài chục năm tới ? Có phải quý vị tính mang than tổ ong đốt lấy năng lượng cho tàu ngầm canh giữ biển Đông ?
  Nói thế để thấy, những vấn đề rất lớn của đất nước như Điện hạt nhân rất cần được tính toán kỹ lưỡng và khả thi. Đúng hơn là trong rất nhiều giải pháp tìm kiếm nguồn năng lượng cho đất nước, chúng ta phải có nhiều giải pháp và tìm ra được giải pháp thay thế năng lượng hạt nhân. Việc này đương nhiên cần trí tuệ đóng góp của toàn dân và các quốc gia dùng năng lượng hạt nhân khác tư vấn, giúp đỡ chúng ta. Tôi không hiểu vì sao nhiều quý vị lại ký tên vào “ Đơn kêu gọi khẩn thiết” gửi chính phủ Nhật Bản yêu cầu không giúp đỡ VN xây dựng Điện hạt nhân ? Theo tôi, cái cách bức xúc như vậy rất có vấn đề. Ở tầm ngoại giao, đấy là thứ ngoại giao ba xu.

  BS: Cám ơn bác này công phu viết ra, nhưng có lẽ bác vẫn chưa quen cái văn hóa ở đây, đó là hãy tranh luận cụ thể với một/hai độc giả về vấn đề nào đó, chớ nên có lối “quý vị” thế này, “quý vị” thế nọ.

  Còn việc đánh giá “ba xu” với rất nhiều người đã rõ danh tính mà mình lại ẩn danh thì … xin “quý vị” Le Ngoc Minh hãy nghĩ lại cho kỹ.

  • MC said

   Nhàm và chán

  • Kiên Định said

   Chết nỗi không biết trình độ của bác Le Ngoc Minh thế nào mà bác bắt chúng tôi phải đọc tới mấy lần cái “ba xu” của bác thế.

  • Thủy said

   Xây cái cầu mà không bị sụp còn chưa xong , nay đòi xây nhà máy điện hạt nhân. Ha Ha Ha tôi không dám nghĩ tiếp nữa

  • Le Ngoc Minh sẽ được ngửi phóng xạ Chernobyl của tàu said

   Một ngày nào đó Le Ngoc Minh hay con cháu hắn ngửi mùi phóng xạ có lẽ hắn mới hối hận vì đã mở mồm ra như ngày nay,…. Đường xa nghĩ nỗi sau này mà …KINH!

 15. tran hung said

  Một vài nhận xét của cá nhân về các quy định có liên quan đến vụ việc:
  Các căn cứ pháp lý:
  -Theo quy định tại mục1chương II nghị định số:07/2012/NĐ-CP ngày 09/02/2012 của CP(Điều6Khoản 11)thì chỉ có cấp Bộ mới có cơ quan được giao thực hiện chức năng thanh tra chuyên ngành, như vậy cấp Sở(Sở TTTT)không có CQĐGTHCNTTCN và cũng không có người được giao thực hiện chức năng TTrCN mà Thanh tra sở đảm nhiệm cả chức năng TTrCN;(1)
  -Theo quy định tại K3 Đ24 Luật TT(Nhiệm vụ, quyền hạn của TTr Sở) và Điểm a K2 Đ25 Luật TT, K4 Đ14 NĐ số:86/2011/NĐ-CP ngày 22/9/2011(Nhiệm vụ, quyền hạn của Chánh TTr sở);(2)
  -Theo quy định tại Đ20 NĐ86(Thẩm quyền ra quyết định thanh tra hành chính đột xuất) và K2 Đ15 NĐ07(Thẩm quyền ra QĐTTr chuyên ngành đột xuất);(3)
  -Theo quy định tại Đ35 Luật TT(Cộng tác viên TT) và K4Đ14NĐ86(Trưng tập công chức, viên chức của cơ quan đơn vị có liên quan tham gia hoạt động TT)(4);
  -Theo quy định tại Điểm c Khoản 2 Điều 5 NĐ/97/2008/NĐ-CP ngayf 28/8/2008 của CP về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ internet và thông tin điện tử trên internet(Bộ công an chịu trách nhiệm đảm bảo an ninh thông tin trong lĩnh vực internet bao gồm:kiểm tra, thanh tra và xử lý các hành vi vi phạm các QĐPL…)(5);
  Căn cứ quyết định số:55/QĐ-TTr ngày 29/5/2012 của Chánh TTr Sở TTTT Hà Nội thì có thể hiểu đây là hoạt động thanh tra đột xuất nhưng căn cứ pháp lý để ra: QĐTTHC đột xuất(K1 Đ20 NĐ86) hoặc QĐTTCN đột xuất(K1Đ15 NĐ07) là”dấu hiệu VPPL” hoặc ” thủ trưởng cơ quan QLNN cùng cấp giao; theo yêu cầu của Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang bộ, Chánh thanh tra bộ,Giám đốc sở,Chánh TTr sở) do vậy nếu trong quyết định TT không ghi rõ căn cứ vào “dấu hiệu VPPL “của ông Diện thì có thể hiểu căn cứ vào”Thủ trưởng cơ quan QLNN cùng cấp giao”.
  Căn cứ vào thành phần Đoàn TT thì có thể thấy đây là Đoàn TT liên ngành(có cả 02 nhân viên an ninh của Quận? hoặc CA tp Hà Nội?)
  Từ (2),(3),(4) thì mặc dù Luật và văn bản dưới Luật quy định thẩm quyền cho ông Chánh TT Sở nhưng trên thực tế của hoạt động TT ông Chánh TT(Cấp trưởng phòng sở) khó trưng tập cộng tác viên TT là quân của các phòng khác trong sở chứ chưa nói đến trưng tập quân của cơ quan khác.Trường hợp này đáng lý ra phải là Giám đốc Sở ra QĐTT(K3Đ15 NĐ07)hoặc Chủ tịch UBND tp Hà Nội ra QĐ thành lập Đoàn TT liên ngành(K4Đ20NĐ86), ở cả 02 cái đáng lý này xem ra có vẻ đao to búa lớn quá,sự việc cỏn con có gì mà phải ầm ĩ cả lên hoàn toàn trong chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của TTr Sở TTTThoặc CA tp(5), Quyết định TT đã được ban hành bởi Chánh TT Sở-nhìn vào thành viên Đoàn TT có thể hiểu có sự bật đèn xanh của cấp có thẩm quyền chứ nều không Ông Chánh TT khó mà oách đến thế.
  PS:trong phạm vi hiểu biết có hạn chỉ có thể nhìn nhận đến thế mong các Bác thông cảm và cho ý kiến tiếp!trân trọng.

 16. […] cho cụ Lê Hiền Đức, bằng cách tuyên bố những gì mà ông đã làm sau đó qua bản khiếu nại Sở 4T và bỏ về cùng hai người trợ giúp mình. Thế rồi, người ta tưởng là đã […]

 17. Thư ký 3D said

  Phò TTg cùng Hưởng và 3D hứa cho Bạch Thành Định thêm sao lên thiếu tướng ca.

 18. […] 1063. TS Nguyễn Xuân Diện khiếu nại về quyết định và hành vi của Thanh tra Sở&… […]

 19. Người dân Việt said

  Hãy ủng hộ và bảo vệ TS Nguyễn Xuân Diện khỏi những âm mưu giàn ác của bọn lưu manh chuyên vu khống hại người

 20. Nguyen thuy said

  Mong TS NXD vung vang qua thu thach nayf. Chung toi luon o ben anh.

 21. chipheo@ said

  Tôi cũng nghĩ rằng không nên nói: Báo lề PHẢI và báo lề TRÁI vì:
  -Ở nước ta có chỉ có đảng CS có quyền NÓI vì đảng (độc quyền),còn DÂN bị bịt miệng (do chính sách NGU DÂN)
  – PHẢI và TRÁI cũng không nói lên hết vấn đề,nhất là trong tình hình hiên nay,đất nước có nền DÂN CHỦ gấp vạn lần DÂN CHỦ các nước giẫy chết, PHẢI TRÁI lộn tùng phèo
  -Một số nước,như Anh và một số nước ảnh hưởng của Anh,giao thong họ vẫn ngược với ta: Ta TRÁI,họ PHẢI và ngược lại
  Do đó để có thể làm rõ BẢN CHẤT của vấn đề,đặc biệt trong đất nước có nền DÂN CHỦ SIÊU VIỆT như chung ta tô nghĩ ta nên thống nhât:
  Báo LỀ ĐẢNG là những cái LOA của đảng CS và Báo LỀ DÂN là những tiếng nói (đang bị bóp họng) của NGƯỜI DÂN

 22. Hoài Thu said

  Bình luận về việc khiếu nại của ông Nguyễn Xuân Diện, độc giả có hai nhận xét thế này:
  Thứ nhất: Khi đọc lướt qua đơn khiếu nại mới thấy trình độ của Tiến sĩ Nguyễn Xuân Diện và các luật sư trợ giúp pháp lý quá kém. Tiến sĩ gì mà viết cái đơn không ra đơn, nội dung khiếu nại không đúng quy định của Luật Khiếu nại, tố cáo và chắc chắn đơn này sẽ không được giải quyết theo quy định tại Thông tư số 04 của Thanh tra Chính phủ về xử lý đơn thư (thư không đủ điều kiện giải quyết vì gửi đi nhiều nơi.
  Mặt dù ông đã viết nhiều văn bản trên mạng, nhưng càng đọc càng thấy trình độ văn bản của ông rất hổng và thấp. Riêng cái đơn này tôi chưa nói nội dung chứ về văn bản đơn khiếu nại này còn thiếu nơi sinh, thường trú, nghề nghiệp, tuổi…Từ “về việc” chỉ dùng cho công văn.Nội dung khiếu nại không cụ thể….Tóm lại chưa đạt so với chức danh Tiến sĩ, có lẽ là tiến sĩ GIẤY.

  Thứ hai: Việc Ông Diện không dến làm việc với cơ quan thanh tra thì người ta có quyền kiến nghị với Thủ trưởng nơi ông công tác để đình chỉ công việc của ông để phục vụ cho công tác điều tra.
  Ông không chấp hành thì bị quy ngay là có hành vi cản trở, chống đối, gây khó khăn cho hoạt động thanh tra chứ có khó gì?
  Tay nào tư vấn cho ông Diện cần xem nhiều văn bản hơn nữa, riêng Luật Thanh tra thì chưa đủ đâu!
  Thanh tra Sở 4T Hà Nội là cơ quan thanh tra nhà nước chứ không phải cơ quan thanh tra chuyên ngành, cần gì phải tìm căn cứ để ban hành Quyết định thanh tra, HÂM À

  • Tran thi Huong said

   @ Hoài Thu .
   Bạn ơi ,bạn có biết Việt nam đang vận động thế giới ủng hộ để được vào hội đồng nhân quyền liên hợp quốc nhiệm kỳ 2013-2016 không ? vậy mà ở VN xẩy ra bao chuyện đau lòng :Văn giang,Vụ bản ,Cần thơ ….và vụ bác Lê Hiền Đức và TS Diện. Sở 4 T rành rành vi phạm trắng trợn nhân quyền của công dân ,đi quá xa với nhiệm vụ của mình .Nếu thế giới biết được thì họ có ủng hộ để Việt nam vào hội đồng nhân quyền liên hợp quốc không ?
   Thưa bạn ,tôi luôn luôn ủng hộ nước Việt nam về mọi phương diện ,nhưng một lá phiếu của tôi phải được tôn trọng ,tôi chỉ ủng hộ mong muốn được ủng hộ ,nếu nước Việt nam ,trước tiên phải tôn trọng,bảo vệ quyền công dân ,nhân quyền của công dân nước mình .Vô hình chung sở 4 T đã “phá hoại ” nước Việt nam vào hội đồng nhân quyền LHQ rồi bạn .
   Cảm ơn bạn .

   • Say No said

    Người Việt có câu “Không mợ chợ vẫn đông” Một lá phiếu của bạn là quan trọng nhưng 90 triệu lá phiếu có lẽ nặng cân hơn.

    Cách Mạng như là đám mưa mà, nó có thể ướt chỗ này mà chưa ướt được chỗ kia, như vậy bạn không được ăn nhờ CM thì bạn đá đít CM thôi, công bằng mà, còn nhân dân ta nói chung họ cũng kiếm ăn được đấy nên họ bỏ phiếu cho CM mà …đừng túc tối rồi chửi bới thô lỗ nha…

    • VNTG said

     Đếm đâu ra 90tr vậy cà? Có ở đâu trên thế giới mà một quốc gia đa đảng lại có đảng cộng sản chiến thắng trong các cuộc tranh cử, chỉ dùm với nghen. Hốt những thứ mà thiên hạ vứt đi và gắn lên đầu gọi là gì thì chưa rõ, nhưng chắc chắn không ai gọi cái đó là KÁCH MỆNH bao giờ!

    • Hunglaconic said

     Ba xu. Thằng con bạo chúa nó cũng nói như bạn Say No. Vì bạn được ăn uống Say và No rồi nên bạn khen ngợi bọn lưu manh.

  • Công Dân Nước Việt said

   So sánh hai ý kiến bình luận của hai vị Hoài Thu (công dân Việt Nam) và Tran Thị Hương (công dân nước ngoài) mà thấy xấu hổ cho cái văn hóa giao tiếp của những người tự cho là mình có trình độ hơn người khác như ông (bà) Hoài Thu.

   Nếu ông (bà) Hoài Thu là người của cơ quan nhà nước mà phát biểu như vậy thì có phải là cậy quyền cậy thế hống hách, đe dọa công dân hay không? Ông (bà) đã tạo ra cho người nước ngoài một cái nhìn và đánh giá xấu về Chính quyền Nhà nước Việt Nam, nếu người của Nhà nước Việt Nam ai cũng như ông (bà) thì bao giờ đất nước này mới mở mày mở mặt trên trường Quốc tế. Rõ là ông (bà) đã làm nhục Quốc thể rồi đó.

   Hỡi ôi! Nếu người Nhà nước ai cũng như ông (bà) Hoài Thu này thì đất nước này sẽ còn đi đến đâu???

  • Nguyễn Thị Hồng said

   Ông (bà) Hoài Thu viết “Thanh tra Sở 4T Hà Nội là cơ quan thanh tra nhà nước chứ không phải cơ quan thanh tra chuyên ngành, cần gì phải tìm căn cứ để ban hành Quyết định thanh tra”
   Xin nói quyết định nào, ở cấp nào cũng phải có căn cứ, đó là quy định văn bản đảm bảo tính pháp luật, nếu không có căn cứ mà ra quyết định thì loạn à. Ông (bà) lên giọng quát nạt, dạy dỗ ai thế?

   Tôi đã copy “Mẫu quyết định về việc thanh tra” định đưa lên đây cho bàn dân thiên hạ coi nhưng đều bị từ chối nên không gửi được comment.

  • dân ngu nói said

   Tôi thấy bạn Hoài Thu vạch lá tìm sâu trong lá đơn khiếu nại của TS Nguyễn Xuân Diện, tôi tạm cho là bạn ấy có phần đúng,nghĩa là trình độ hiểu biết của bạn ấy theo đánh giá của tôi, nếu nhìn sơ qua chắc có lẻ “rất cao”.Nhưng chừng đọc kỹ lại bài phê phán TS Diện của bạn ấy, có vài dòng mà bạn ấy dùng văn từ rất cẩu thả đơn cử như :
   Trích:
   (thư không đủ điều kiện giải quyết vì gửi đi nhiều nơi.
   ——————————————-
   Bạn ấy mở hoặc rồi lại không đóng hoặc,đồng thời bạn ấy còn viết :
   Trích:
   Thứ hai: Việc Ông Diện không dến làm việc với cơ quan thanh tra
   ——————————————-
   “Không đến” hay là “không dến” hở bạn Hoài Thu?Tôi thấy bạn viết có vài dòng mà bạn còn cẩu thả như vậy thì bạn phê phán đơn khiếu nại của TS Diện,thì tôi thật sự buồn cười cho phát ngôn của bạn?
   Nhưng những câu cú của bạn Hoài Thu, nếu cho là vì vội vàng mà cẩu thả như vậy thì còn tạm chấp nhận được,nhưng bạn Hoài Thu dùng câu văn này thì tôi đánh giá được trình độ của bạn ấy, chắc chưa đủ trình độ tốt nghiệp đại học trường làng qua câu nói sau:
   Trích:
   cần gì phải tìm căn cứ để ban hành Quyết định thanh tra, HÂM À
   ——————————————-
   Trong khi trong đơn TS Diện viết rằng:
   Trích:
   a) Trong những căn cứ pháp lý để ra nghị định thanh tra
   ——————————————
   Đơn của TS Diện viết rất rành rẽ như vậy, mà bạn Hoài Thu lại dùng câu “cần gì phải tìm căn cứ để ban hành Quyết định thanh tra, HÂM À”,thì nói thật người HÂM À ở đây chính là bạn Hoài Thu thì đúng hơn?
   Trong đơn TS Diện ghi “Trong những căn cứ pháp lý để ra nghị định thanh tra”,
   thì bạn Hoài Thu lại bảo “cần gì phải tìm căn cứ để ban hành Quyết định thanh tra”,vậy tôi hỏi bạn Hoài Thu chứ “tìm căn cứ pháp lý thì tìm ở đâu vậy bạn,Hâm À?
   Ôi! trình độ hiểu biết như bạn Hoài Thu, mà là người nắm luật pháp thì thật khốn khổ cho cái dân tộc VN ta biết là chừng nào?

  • Gió Lào said

   Không biết trình độ của bạn Hoài Thu thế nào khi đi chê bai người khác nhưng bạn về học lại chính tả đã nhé

  • Ngu học said

   Xin lỗi mọi người cho Ngu tôi nói với bạn Hoài Thu câu rằng đến cái chuyện “ăn ngủ đụ ỉa” cũng cần phải có căn cứ (căn cứ vào việc tồn tại và duy trì nòi giống), chứ huống chi tới 1 cái Quyết định thanh tra. Bạn nói “Thanh tra Sở 4T Hà Nội là cơ quan thanh tra nhà nước chứ không phải cơ quan thanh tra chuyên ngành, cần gì phải tìm căn cứ để ban hành Quyết định thanh tra” nghe bốc mùi lắm. Tỏ vẻ ta đây hiểu biết nhưng đọc đến câu trích dẫn Ngu học tôi cũng đã có thể tự nhận xét bạn là người như thế nào rồi.
   Trân trọng.

  • tran hung said

   @Hoài Thu!
   Chưa nắm vững kiến thức chuyên môn trong lĩnh vực thanh tra,giải quyết khiếu nại, tố cáo(chưa dám nói đến các lĩnh vực khác của đời sống xã hội-rộng và bao la lắm) thì đừng phán lung tung nhé.Cái đơn mà Thu nhắc là Đơn khiếu nại, mẫu số 32(Mẫu văn bản trong hoạt động thanh tra giải quyết khiếu nại, tố cáo ban hành kèm theo Quyết định số:1131/QĐ-TTCP ngày18 tháng 6 năm 2008 của Tổng thanh tra CP Trần Văn Truyền), trong mẫu đơn chỉ yêu cầu họ tên và địa chỉ của người khiếu nại chứ không có mấy thứ bá láp như Thu phán nhé nhé nhé!
   Nhắc cho Thu biết các căn cứ pháp lý để ra QĐTT(Mẫu số 01-QĐ 1131) :
   -Ngoài Luật TT, chắc chắn không thể thiếu một VBQPPL khác là Quyết định số:?/QĐ-UBND ngày.. tháng… năm… của UBND TP Hà Nội v/v quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Sở TTTT và văn bản chỉ đạo hoặc quyết định của người có thẩm quyền(đối với thanh tra đột xuất).

   Là con gái thì hãy đáng yêu nhé!

   n

  • Hoàng said

   Nặc danh Phí… Hoài Thu phán………….” cần gì phải tìm căn cứ để ban hành Quyết định thanh tra, HÂM À!!!!”

   1 câu nói sặc mùi ” Chuyên chính vô sản”( độc tài và phát xít!),

   nghe câu này thấy có mùi của cán cuốc và dao của tên đồ Ponpot hay bọn ” Hồng vệ binh”

 23. Công Dân Việt said

  Xin phép các Quí Bác, Quí Anh Chị! Nhân chuyện Ts Nguyễn Xuân Diện khiếu nại về quyết định và hành vi của Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hà Nội cho tôi có một vài lời về vấn đề “báo lề phải” và “báo lề trái” (blog) :

  Thử hỏi tại sao các blog chỉ là của cá nhân đứng ra làm ngoài giờ và không hề nhận bất kỳ sự động viên vật chất nào mà hàng ngày có biết bao lượt truy cập, có những blog một ngày có tới mấy vạn lượt truy cập, trong khi báo viết, báo nói “lề phải” tốn kém không biết bao nhiêu ngân sách nhà nước (chỉ tính riêng báo viết đã tốn mấy chục tỉ) mà đã từ lâu lắm rồi không còn mấy độc giả muốn đọc, có những chương trình truyền hình của VTV bị dư luận tẩy chay kịch liệt vì thông tin thiếu trung thực, đã dàn dựng sai sự thật.

  Trong thư của nhà báo Nguyễn Thanh Hà, 77 tuổi, nhờ chuyển tới ông trưởng ban tuyên giáo TW Đinh Thế Huynh (đăng trên blog Phạm Viết Đào – Ngày 30/5/2012) có đoạn viết (trích) “Tôi rất không đồng tình với ai đó phát kiến ra cụm từ “báo lề phải” và “báo lề trái”, kể ra về mặt hình dung từ và khái niệm thì không khó hiểu, nhưng trong thực tế, khó có thể biết đâu là “lề phải” đâu là “lề trái”.” (hết trích), ý kiến này được nhiều người ủng hộ trông đó có tôi (Công Dân Việt)
  Tôi nghĩ người đầu tiên đặt ra cụm từ “báo lề phải” và “báo lề trái” chắc là do để tiện phân biệt, sau đó do mọi người thấy tiện thì dùng chứ thực ra khái niệm “phải”, “trái” đều là tương đối. Một nhà báo khác cũng nói : “Trong cái xã hội nhốn nháo,đạo lý lộn tùng phèo này thì thế nào là “lề phải” và “lề trái” ???”
  Quan niệm của riêng tôi : Cứ báo nào phản ánh trung thực, đấu tranh với cái xấu, cái ác, đấu tranh với các tệ nạn xã hội (trong đó tệ tham nhũng là tệ nạn lớn nhất vì các tệ nạn khác cũng đều từ tệ nạn này mà ra). Báo nào bảo vệ lẽ phải, bảo vệ sự công bằng, bảo vệ công lý và biết đặt quyền lợi của dân, của đất nước lên trên hết đó là báo lề phải.

  Một điều rất rõ là hiện nay độc giả của báo lề phải đã thua độc giả của các blog.
  Nhà văn Phạm Viết Đào đã viết trong bài “THƯ CỦA NHÀ BÁO NGUYỄN THANH HÀ, 77 TUỔI, NHỜ CHUYỂN TỚI ÔNG TRƯỞNG BAN TUYÊN GIÁO TW ĐINH THẾ HUYNH” (trích) “Các nhà báo, các cơ quan quản lý báo chí cần làm gì để báo chí nước nhà thật sự là một kênh thông tin góp phần vào việc điều chỉnh, làm cho xã hội phát triển và trở nên tốt đẹp, an bình hơn…” (hết trích), đây là một ý kiến đóng góp xây dựng Đảng, người dân chúng tôi cũng chỉ mong được sống trong một xã hội phát triển, tốt đẹp và an bình.

  Không nhẽ vì một lý do nào đó cơ quan đầu não của Đảng không nghĩ ra được cách gì hơn là ngoài cách đưa ra một chủ trương đánh sập các blog??? Điều này trái với nguyện vọng của quần chúng nhân dân, trong khi lẽ ra có những blog rất đáng được nhà nước động viên khích lệ bởi các nội dung của các blog đó rất phong phú và lành mạnh ở nhiều các lĩnh vực kinh tế, chính trị, xã hội, văn hóa, khoa học, lịch sử, mỹ thuật, hội họa, âm nhạc … mà hiện nay các báo Đảng không đáp ứng được như các blog của : Basam, phamvietdao, boxitvn, nguyenquanglap, xuandienhannom, daohieu, nguyencuvinh và rất nhiều các blog khác có tên tuổi khác nữa.

  • Công Dân Việt said

   Tôi cũng nhất trí với ý kiến của bác Công Dân Việt và bác chipheo@ là khái niệm “phải”, “trái” chỉ là tương đối, cái chính là phải làm rõ BẢN CHẤT của vấn đề.
   Cứ như kiểu truyền thông bây giờ thì ta cứ gọi là Báo Lề Đảng và Báo Lề Dân cho khỏe, như bác chipheo@ nói : “Báo LỀ ĐẢNG là những cái LOA của đảng CS và Báo LỀ DÂN là những tiếng nói (đang bị bóp họng) của NGƯỜI DÂN”

  • Dân Nước Việt said

   Xin lỗi vì tôi đã chọn nickname trùng vỡi bác Công Dân Việt, comment ngày 07/06/2012 lúc 19:49 là của Dân Nước Việt.

 24. […] Dũng). – Nguyễn Ngọc Già – Đàn áp có cần văn hóa không?! (Dân Luận).  – 1063. TS Nguyễn Xuân Diện khiếu nại về quyết định và hành vi của Thanh tra Sở… (Ba […]

 25. Tran thi Huong said

  Xin chào Việt nam .
  Qua việc này rất mong các luật sư giỏi nắm vững luật pháp Việt nam ,cho ý kiến phải làm gì khi nhận được giấy mời như vậy (vì có thể sẽ có nhiều giấy mời nữa cho các Blog khác ).
  Riêng tôi ,tôi đã tham khảo với luật sư 3 tiếng và được ông ta góp ý ,xin thưa lại với bà con ,xem có dùng được không ạ .
  -Thân chủ khi nhận được giấy mời ,nếu không rõ ràng :tại sao lại mời ? về việc gì ? …..thì phải giao cho luật sư giải quyết .
  1,Phải làm giấy ủy quyền cho luật sư ,để luật sư có thể thay mặt mình TRỰC TIẾP làm việc với cơ quan đó mà KHÔNG CẦN MÌNH CÓ MẶT .
  2,Phải nói rõ ràng thật thà có dẫn chứng đầy đủ (không dấu diếm ) những việc mình làm (viết Blog )vấn đề liên quan đến việc mà họ yêu cầu ,
  3,Yên tâm ,bình tĩnh chờ kết quả và bổ sung kịp thời những gì mà luật sư yêu cầu .
  -Nếu đã trót đi ,như trường hợp TS Diện đến mà họ bố trí máy quay phim và người làm việc không đúng như ghi trong giấy TS phải dứt khoát từ chối làm việc ,vì đã xâm phạm quyền lợi của TS.
  -Việc xẩy ra ,TS phải kiện ,chứ không khiếu nại ,nếu trong nước kiện cáo không có hồi kết thì TỐ CÁO và kiện lên ủy ban nhân quyền Quốc tế ,vì Việt nam đã ký hiệp ước nhân quyền Quốc tế vào năm 1982 .
  Vẫn biết là ở Việt nam ,kiện cáo không đi đến đâu ,nhưng mình phải đòi hỏi QUYỀN của mình -một CON NGƯỜI .
  Chúc TS ,chị Hiền Đức và các Blog tìm được chân lý ,và khẳng định MÌNH.
  Thân ái .

  BS: Rất hay! Cám ơn bác.

 26. Trần Quỳnh said

  Các chiến hữu của Nguyễn Xuân Diện và bà Lê Hiền Đức cũng nên rộng lượng một chút với bọn ” giá áo túi cơm ” Phản hồi khen chê là quyền tự do của mọi người. Những mất mát, chịu đựng của T/s Diện và bà Đức là cơ hội kiếm ăn tốt cho vài kẻ bán dâm chuyên nghiệp bằng… miệng. Dù sao chúng cũng làm cho Thành ủy Hà Nội… sướng. Thành ủy Hà Nội lại tiếp tục làm cho bố Thành ủy… sướng. Nhưng dân tộc VN thì căm giận sục sôi. Chỉ những kẻ ngu xuẩn, vô liêm sỉ mới không cần đến lòng tự trọng

 27. dân ngu nói said

  Nhân đọc bài TS Nguyễn Xuân Diện khiếu nại,tôi thấy ở cái đất nước này làm đơn kiện cáo các cơ quan nhà nước, chẳng khác nào “con kiến kiện củ khoai”,chứ nói chi đến việc khiếu nại thì ăn nhập gì?
  Rồi đọc đến comment của bạn Hùng thấy bạn ấy phát biểu:
  Trích:
  Blog Anhbasam lúc nào cũng có trên 500 lượt truy cập nhưng khi đọc comment thì thấy đây chỉ là nơi chém gió đúng nghĩa. 9/10 còm sĩ là những người bại não nên vào đây chửi đổng. Cũng mất công thò tay vào bàn phím, sao đa số họ không động nảo mà cứ phun ra những lời nói khó nghe thế nhỉ?
  —————————————————-
  Tôi thấy bạn Hùng nói “đúng”, tới 9/10 còm sĩ ở diễn đàn ABS này điều là những người bại não,chỉ còn 1/10 duy nhất còn lại là còm sĩ “Hùng” là không bị bại não mà thôi?Tại sao tôi lại nói như vậy?Tại vì theo tôi nghĩ những người có “não”, thì mới có thể bị bịnh bại não,còn những người không có “não” như còm sĩ “Hùng”, thì làm gì bị bịnh bại não được,mà một người không có não như bạn “Hùng”, thì được mọi người xếp váo “loài” gì, tôi nghĩ chắc còm sĩ “Hùng” tự hiểu?

 28. danviet said

  Hãy để cho CAM- @Hùng cứ sủa, đoàn vẫn cứ đi đừng nghe bẩn tai !!!

 29. Muathuhanoi said

  Ủng hộ TS.Nguyễn Xuân Diện khiếu nại về quyết định và hành vi của Thanh tra Sở 4THN!

  Sau những việc làm thiết thực cho dân, cho nước, cùng với trang Blog XuândiệnHánNôm công khai, minh bạch, có tầm của mình đã khẳng định rằng TS.Nguyễn Xuân Diện là một người có học, có tâm, có đức, yêu nước thương dân. Những con người như thế VÔ CÙNG ĐÁNG QUÝ và RẤT LÀ CẦN THIẾT CHO ĐẤT NƯỚC Việt Nam hôm nay…

  Việc ra tay với TS.Nguyễn Xuân Diện, với những người yêu nước bằng những trò vô văn hóa, lố lăng, bẩn thỉu và những hành xử kiểu giang hồ vặt của chính quyền cho thấy rõ bộ mặt thật của họ… HỌ ĐANG BƯỚC NHỮNG BƯỚC CHÂN VỘI VÃ… ĐI… VÀO NGÕ CỤT!

  Chúng tôi rất tin tưởng và hoàn toàn ủng hộ TS.Nguyễn Xuân Diện cùng các trang Blog khác đang rất dũng cảm vì một đất nước TỰ DO – DÂN CHỦ – NHÂN QUYỀN!!!

  • tiếng dân said

   cứ đòi cứ hỏi những gì người ta khoe mẽ viết ra giấy gọi là “pháp luật” để mọi người chứng kiến cái trò giả dối, điêu ngoa, lộng hành lộng ngôn lộng quyền của cả bè lũ chúng nó, những kẻ ra mặt chống dân, hại nước, coi mọi người không phe chúng nó là kẻ thù !!!

 30. Dân VN said

  CQ XHCN VIệt nam bắt đầu đặt những cái …bẫy. Những cái bẫy quỷ quái không hiểu nó mang cái made in gì. Thế thì hết chỗ nói. Kẻ đặt bẫy thì 10 chiếc ít ra nó cũng bẫy được hai hay ba cái. Vì vậy mọi người haỹ cảnh giác

 31. Thuy said

  Tôi ủng hộ những người dũng cảm đấu tranh cho sự công bằng trong xã hội như anh NXDiện và qua đơn khiếu nại tôi được hiểu thêm hành động của cụ Đức giống như 1 người mẹ khi thấy con mình gặp nguy hiểm. Tôi càng quí mến cụ Đức hơn !

 32. Hoa Cải đỏ said

  Về việc VTV 1 tối hôm qua đưa tin về cụ LHĐ và NXD, tôi thấy không có bác nào chú ý câu cuối cùng mà phát thanh viên đã đọc.

  • dannuocviet said

   Tổng giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam Trần Bình Minh là con trai ông Trần Lâm, cựu Tổng giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam. Ông Trần Lâm được coi như một trong những người sáng lập ra ngành phát thanh-truyền hình của Việt Nam có công lớn trong sự nghiệp phát thanh và truyền hình Việt Nam.Việt Nam trong 43 năm (1945-1988), theo quan niệm truyền thống thì ông Trần Bình Minh chính là con nòi, ông phải làm rạng rỡ cho bộ mặt của ĐTHVN mới đúng.

   Trước đây khi chưa làm Tổng giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam ông Trần Bình Minh đã rất nổi tiếng ở VTV với câu sấm: VTV1 không chỉ là thông tin, nên đã sinh ra một đám sâu bọ vắt sóng chính luận VTV1 ra kiếm tiền.

   Bây giờ ông Trần Bình Minh sẽ nói gì khi cho VTV phát chương trình bôi nhọ cụ Lê Hiền Đức trong khi trước đây chính báo Đảng có rất nhiều bài viết hết lời ca ngợi cụ Lê Hiền Đức?

   • chipheo@ said

    Bác tư duy hơi “cổ lổ sĩ” đấy bác ơi.Thời buổi đảo điên này “đầu đít lẫn lộn” thì có gì khó hiểu “cha làm thày con đốt sách”. Vụ cụ Lê Hiền Đức này không những con đốt sách mà chúng còn lấy sách “chùi đít” đó bác ạ(!)

 33. t said

  anh y TÁ từ chức thủ tướng thì mọi chuyện êm đẹp

  • Nông Văn Dền said

   Y tá 3D mà từ chức thì lại xuất hiện rất nhiều những tên HOẠN LỢN khác lên làm Thủ tướng nước CHXHCNVN.Tôi lại không mong muốn 3D từ chức lúc này!.

   • Dân Cà Mau said

    “…”

    Mod: Xin nhắc bác mà “Mod và bác đều biết là ai đấy”, không nên làm thế này.

   • Dân Cà Mau said

    Bác MOD mà thấy khó nghe thì cứ cắt còm, chứ các bác cứ về Cà Mau ấy, khóm 4 phường 9 Đường Nguyễn Trãi ấy, hỏi nhà Sáu Sĩ Mười Chánh thì nổi tiếng lắm. Nguyên một khu dân ở phía trong khu tập thể ngân hàng ấy, ai làm nhà làm cửa mà không lại cúng lễ nộp tiền cho nhà Sáu Sĩ thì nó cho côn đồ tới kéo sập nhà người ta dù đất đó có chủ quyền giấy tờ mua bán đàng hòang, hắn biểu đất đó là đất mả cha mả ông nhà nó để lại, bản thân Sáu Sĩ là thầy thuốc nam , bốc thuốc chữa bệnh đó nhé, hắn trước đây là ngụy quyền nhé, nhờ xây cái nhà thờ họ Nguyễn Tấn to đùng kế bên khu đất mà con hắn cái thằng Thảo còi , trình độ chưa hết cấp hai nhung toàn thầu dự án bạc tỉ không thôi, nó dự thầu là trúng rồi bán cái cho người khác. Mười Chánh thì mua nhưng gần như cướp đất của nhà hàng xóm, người con rể của ông chủ nhà được chính quyền gọi lên giáo huấn sau khi đồng chí 3D gọi một cú phone vô nói “việc này các đồng chí lo giúp tôi” người con rể này biểu “đất của ông già vợ tui , tui không biết” lập tức bị điều đi xuống huyện xã liền ngày hôm sau. Cuối cùng vụ giành mặt bằng vẫn thành công vì có xe 113 vô dàn trận. nhiều việc lắm kể tới s1ng cũng không hết đâu.
    Tui nói thiệt với các bác là tui đi Đền Hùng ở Phú Thọ vào ngay đợt giỗ tổ đó, thuê có 50 nghìn, ông nội chạy xe ôm chở một lèo tới tận nơi luôn khỏi lội bộ, dù có công an bảo vệ tùm lum, vì chắc cha xe ôm này có “nộp tài” hay sao ấy. Tới nơi, tui không qùy, tui xưng tên họ ra, địa chỉ nơi cư trú, và tui nói, các vị vua Hùng thấy con cháu khổ vậy, biết đứa nó bất nhân sao không trừng trị chúng nó, hoặc giáng chức để cứu dân, nếu Vua Hùng không làm được chuyện đó tôi không qùy, Tôi nói là tôi trách các vị lắm, giận lắm, còn thấy tôi nói sai cái gì thì về vật tôi chết tại chỗ, tôi có tiếc gì cái thân quèn này đâu.

    Mod: Tại sao bác không lấy nick thật ra để viết còm kia? Và Mod cắt còm do cách sử dụng từ ngữ, lời lẽ xúc phạm người khác.

  • cử nhân kinh tế said

   nếu 01 người tham nhũng hàng nghìn tỷ và từ chức là xong a? Nhìn gương Hosni Mubarak ngoài mất chức còn phải ở tù đấy và tài sản còn bị tịch thu vào công quỹ đấy.

 34. Hoàng Khải said

  Chúc mừng pác 3 có lắm mưa trong entry ni. hiện tại có 305 giọt!

 35. NgườixứNghệ said

  TS Nguyễn Xuân Diện hãy dũng cảm lên! Rất nhiều người ở bên bạn để giành lại lẽ phải cùng sự công bằng cho số đông người bị áp bức!

 36. tiến sĩ giấy said

  Tôi đã vote “hoàn toàn ủng hộ” nhưng cũng không ưng ý lắm với cụm từ “khiếu nại”. Tại sao anh TS không kiện bỏ bu chúng đi ? Dù là kiện củ khoai!

 37. Hoàng Khải said

  He hé! mời bà con ăn món cà dái Dê nè!
  http://ttxva.org/van-giang-tai-cuong-che-6-6-2012/

 38. Ngocgiangb said

  Tháng 6 rồi ! Vậy là gần 6 tháng anh em chú cháu nhà Vươn vẫn tù không án và cũng ngần ấy thời gian những kẻ phá nhà vươn giữa ban ngày vẫn vác mặt lên mà không hề biết sợ ai! Lạ thật! pháp quyền ở đâu nhỉ?

 39. D.Nhật Lệ said

  Tôi rất kính phục tinh thần dấn thân đầu tranh của cụ Lê H.Đức,dù tuổi già sức yếu và cũng cảm
  phục Ts.Nguyễn X.Diện,một trí thức hiếm hoi trong số ít ỏi trí thức của nước ta hiện nay.
  Công An qua Sở 4 T (một cơ quan nhà nước mà Ts.Diện làm việc) đang thực hiện đòn khủng bố
  cụ LHĐ.và anh NXD.bởi vì nhóm lợi ích cảm thấy quyền lợi của chúng đang bị ảnh hưởng,ngay cả
  bị mất phần nếu không đánh phủ đầu nhằm “dằn mặt” cụ LHĐ.và anh NXD.,là 2 nhân tố chống bất công xã hội mạnh mẽ nhất.Ngoài ra,việc biểu tình của anh Diện cũng đã bị chúng ‘chiếu tướng’ từ
  lâu nhưng nay có lý do để chúng xử lý nặng hơn,sau khi chúng đã thẳng tay đàn áp chị MinhHằng, một người biểu tình nổi tiếng chống Tàu cộng như anh Diện.
  Xin anh Diện chuẩn bị tinh thần vững vàng để đương đầu với bọn tiểu nhân này.Nếu anh bị áp lực
  buộc phải rút lui thì ‘mặt trận’ đấu tranh chống cái ác sẽ bị thiệt thòi rất nhiều.Mong anh đủ nghị lực.
  Trân trọng.

 40. danviet said

  Đề nghị TS NXDiện khi đi làm việc ngoài việc có luật sư và người làm chứng ghi âm quay đầy đủ nội dung buổi làm việc. Cả hai bên cùng quay bình đẳng như nhau !!!

  • Đánh Mất Niềm Tin said

   Như vậy mới đảm bảo sự thật không bị bóp méo chứ như vụ bôi nhọ cụ Lê Hiền Đức thì thủ đoạn quá. Quay camera thả cửa rồi cắt xén, dán ghép thoải mái có ai mà tin được TRUYỀN THÔNG KIỂU…VÔ HỌC của sở 4T Hà Nội (Mời các bạn đọc bài TRUYỀN THÔNG KIỂU…VÔ HỌC trong phần điểm tin.

 41. Con vịt said

  Mong anh Diện luôn bình tĩnh, giữ vững tinh thần tất cả vì ích nước lợi dân như Bác Hồ đã nói đại ý có độc lập mà không có tự do dân chủ thì độc lập ấy giành lấy để làm gì. Chính quyền nên đối mới tư duy dân chủ tự do cho nhân dân phát huy hết khả năng cống hiến phụng sự của mình và trân trọng những người có ý kiến bất đồng để tự chỉnh đốn mình. Hành động của anh tôi tin là chính đáng và góp phần vào việc thúc đẩy sự tiến bộ của xã hội Việt Nam tiệm tiến với sự tiến bộ của xã hội loài người.

  Đồng Bào.

 42. H-A said

  Mọi người luôn dõi theo và ủng hộ anh. Mong anh luôn giữ vững tinh thần!

 43. Hùng said

  sao bạn của chú Mỹ non gan thế nhỉ? Xem bọn 4T sai hay đúng. nếu nó sai thì kiện “…” nó đi. nếu nó đúng thì chịu phạt. có gì mà sợ đâu. chém gió là quyền công dân mà. “…” cũng phải được phép của chính phủ nữa sao.

  Mod: Nick này là của: 2012/06/06 at 00:50

 44. Hùng said

  Blog Anhbasam lúc nào cũng có trên 500 lượt truy cập nhưng khi đọc comment thì thấy đây chỉ là nơi chém gió đúng nghĩa. 9/10 còm sĩ là những người bại não nên vào đây chửi đổng. Cũng mất công thò tay vào bàn phím, sao đa số họ không động nảo mà cứ phun ra những lời nói khó nghe thế nhỉ?

  • Hai Lúa said

   Hehehe, vậy mà có kẻ sợ sun vòi, họp bao nhiêu cuộc để phá họai, nhũng nhiễu, hăm dọa, bắt đóng rồi dùng đủ trò đễ chặn tường lửa vậy mới tài chứ chú CAM? Trang TTXVH này mà hễ hô cái gì kiến ghị, thư kêu gọi phản đối lại có bao nhiêu nhân sĩ trí thức lên mặt ủng hộ ký tên đó chú CAM có nick Hùng ạ. Nói để chú biết, cái loại như chú chưa có đáng để bọn mafia nó ném cho cục xương thừa đâu, hãy sống cho có lương tri đí chú

   • Bác Ba Phi said

    @ Hùng, 9/10 còm sĩ ở đây đều là những người bại não cả đấy, vì sống trong một chế độ dân chủ vạn lần bọn tư bản thì bại não là chuyện bình thường, không bị bại não mới là chuyện lạ.

    • Hùng said

     Bại não nên mới vào đây bàn chuyện chính chị đúng không.

     Mod: Nick này là của: 2012/06/06 at 00:50

     • Minhhoang said

      Thế thì phải gọi 14 tên đầu sỏ trong bọ chính trệ là gì?

      Sợ sâu, ngại chém mà chỉ xài những từ đao to búa nhớn. Bọn này mới thực sự là bọn bại não, rõ ngu nhưng lại cực kỳ nguy hiểm đới nhá!

     • hoa vu said

      VTV1 hôm qua đăng phóng sự ăn không nói có về cụ Lê Hiền Đức ( bác Hồ đặt tên cho cụ), cả một cơ quan truyền thông của trung ương làm một việc bẩn thỉu như vậy thì theo Mr Nick Hùng này nhận xét sao nhỉ, ai là bại não, những tên nào là kẻ bại nhân bại phẩm. Tiến sĩ NXD là anh hùng thời nay, rồi xem những thằng mạt kiếp này làm gì được anh.

     • Hai Lúa said

      Đúng là cháy nhà ra mặt chuột, thanks MOD. Hóa ra đây là tên “Việt Mỹ Thuật” Lúa tui đang cho vào “tầm ngắm” xem vị phát ngôn cỡ nào. Tự nhiên thấy “yêu bản thân” ghê luôn, ông trời cho mình cái linh cảm khá tốt.

     • HoangGia said

      Hùng mà nói như “không nghĩ”. Thế là Hùng bại não rồi đó.
      Sơm mà chữa trị (lấy bã đậu cho vào)

  • Sợ quá rồi !!! said

   chém gió là bại não (ăn nói gì kỳ vậy) ?? đâu có pháp luật nào cấm chém gió ?? bác chủ tịch Triết chém gió ầm ầm, có quay phim hẳn hoi, có ai nói bác Triết chém gió là bại não đâu nhỉ ??

   • Hùng said

    Thằng đó bị bại não nhất việt nam đó.

    Mod: Nick này là của: 2012/06/06 at 00:50

   • Minhhoang said

    Đ/c Ngủ Yên Xưng Hùng nữa kìa (Nguyễn Sinh Hùng), muốn giơ cao chém khẽ mà cũng sợ bầy sâu của mình nó đau.

    Khổ tệ!

    • Hùng said

     Thằng đó chỉ còn mấy cọng tóc nên nó sợ lũ sâu nhà nó nhổ hết đó mà.

     Mod: Nick này là của: 2012/06/06 at 00:50

     • Thai said

      That dang thuong cho may chu CAM (cong an Mang). Cu tuong tay minh khong cam dui cui thi khong bi nguoi doi phi bang. Cac ban cung chi la cong cu cho bon chop bu ma thoi, thinh thoang chung vut cho cac ban chut com thua, mot chut quyen luc ao…vuot ve long tu trong cua cac ban. Cac ban CAM cua toi oi, hay mo to mat ra ma nhin xa hoi ngay nay diL Cu nhin vao giao thong HN va SG la lot ta het thuc trang cua VN bay gio. Dau long lam cac ban ah. Sao cac ban khong kiem nghe gi khac ma song? Cong san Viet nam cu nhu the nay thi thuc su la da den ngay mat van roi, cac ban khong the bao ve duoc che do nay nua dau.
      Hay tinh tao len cac ban, chan thanh day.

  • Minhhoang said

   Những người không ngại gian lao, trèo tường vượt lửa vào TTXVH họ nào có biết chém gió mô?

   Như thống kê gần nhất trên Blog Anhbasam, thì có đến 95% bà con tụ tập nơi đây để gom gió thành bão đó nghen. Chém gió thì có bõ bèng giề?

   • Hùng said

    không có việc làm hay sao mà lắm thời gian chém gió thế. bọn đang cộng sản kia chúng hông làm gì thì cũng nát óc nghĩ cách tham nhũng hoặc ức hiếp dân lành chứ ai thừa hơi lên đây chửi đổng, nói phét đâu.

    Mod: Nick này là của: 2012/06/06 at 00:50

    • Minhhoang said

     Mới lo xong việc nhà, nay phải dùi mài luyện chưởng để lên bậc “Miệng nói tay tới”. Có được không lào hở chú eng?

     • Hùng said

      tạm được. không lo mà phục vụ vợ con đi. nó cho bại não luôn bây giờ.

      Mod: Nick này là của: 2012/06/06 at 00:50

     • Minhhoang said

      Cha nội Hùng này thuộc hạng khoái đao cao thủ rùi, tay chém (gió) cực nhanh đến nỗi chém trơ cả mông mà cũng chưa bít mềnhvừa bị Mod xua vào làm phi công để lái…gió.

      He he he.

     • Hùng said

      Hay nhỉ. Chém thì cứ chém chứ. Có gì qua mặt được bác Mod? mà IP thì 1 cơ quan có hàng trăm người cùng dùng chứ. lo gì nào. Cứ chém thoải mái đi lũ bại não.

      Mod: IP thật mới có hàng trăm người dùng, fake IP bằng proxy website hay software thì chỉ 1 mình bác.
      Mod đã tôn trọng, nhắc bác nhẹ nhàng về việc sử dụng ngôn từ, lăng mạ, sỉ vả độc giả khác. Bác không những làm ngơ, mà còn bày trò này.
      Xin mời bác về vietmythuat gì đó còm. Mod không đón chào bác tại đây.

     • Bác Ba Phi said

      @ Hùng, cả một hệ thống chính quyền, cơ quan truyền thông báo chí đồ sộ lại sợ vài trang blog vỉa hè nhỏ bé chỉ chứa toàn là những kẻ bại não, Thì cái chính quyền đó cũng không có não để mà bại, Hề hề

     • Ghét giả dối, bỉ ổi said

      Sử dụng một lúc nhiều nick với nhiều quan điểm và chiêu thức chủi là không phải người chính trực. Mấy anh này ra đường không dám nhìn thẳng mặt người dân, vì sẽ nhận được nhiều ánh mắt khinh miệt.

     • Nguyen thuy said

      Tay Hung nay co van de ve than kinh roi.

  • cử nhân kinh tế said

   @Hùng đã nói

   Nếu bạn bị bại não thì không nên vào đây.

  • Hùng said

   đây này.
   http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2012/06/120606_vtv_lehienduc.shtml

  • Chú CAM đểu này đã bị Mod theo dõi rồi.
   Phí công tranh luận.

  • H-A said

   Với những người như thế này, A3 có nên để anh em công bố IP thật, tên tuổi địa chỉ không nhỉ?

  • Jan Vo Danh said

   Ông Hùng này nhầm phòng rồi. Muốn đi “hát ca mua nhạc” thì phải vào Google.TienLang.blogspot.com – Toilet công cộng. Ở đó ông Hùng muốn động não, mổ não, móc mắt, bóp cổ,… thì được tự do, thoải mái.

  • Ghét giả dối, bỉ ổi said

   Tay này cho rằng 9/10 người vào đây còm là bại não, đúng hay sai? Theo @Hùng thì 9 người này đã phải đóng thuế cho những người như anh ta ung dung ngồi hưởng. 1/10 số người như @ Hùng đang đi ngược với sự tiến bộ của lòai người thì sao nào, có thể….không còn não!

  • Say No said

   Chù Hùng khá, không bị ban, tôi nói sơ sơ là bị ban liền ha ha Tự do ngôn luận muốn nằm…he he

  • Ngu học và bại não said

   Sau khi đọc xong các Còm của Hùng, Ngu học và bại não tôi đây thấy thật đáng tiếc cho 1 người có vẻ được học hành tử tế mà lại có tư duy và quan điểm tiền hậu bất nhất. Và phải chăng đây là 1 trong những “thành tựu to lớn” của ĐCS VN và là thành quả của nghành giáo dục vì đã đào tạo ra những con người như bạn?

 45. Thanh Binh said

  Với hơn 700 đầu báo, hàng trăm đài phát thanh và truyền hình với cơ sở vật chất được đầu tư hiện đại, được một đội ngũ nhà báo được đào tạo rất chính quy, trình độ đại học và sau đại học tại khắp nơi trên thế giới (nghĩa là RẤT TRÌNH ĐỘ VÀ CHUYÊN NGHIỆP) vận hành. Tất cả được xây dựng bằng tiền thuế của nhân dân và từ tài nguyên của quốc gia, HOÀNH TRÁNG LÀ THẾ !

  Nhưng lại sợ những con người viết blog và những trang blogs tẻo teo, những con người viết nghiệp dư, “ăn cơm nhà vác ngà làng tổng” … Rồi tìm mọi cách từ phá thúi, đánh đấm, cấm cửa, gây khó khăn và bắt bớ tù đày người ta bằng mọi cớ, mọi thủ đoạn vừa tồi, vừa hèn hạ !

  Tại sao lại thế nhỉ ?!

  Phương tiện hiện đại, nhân lực dồi dào, quyền lực áp đảo, mánh khóe có thừa nhưng tại sao lại không chinh phục được lòng dân và thua cả những bloggers yếu đối !

  Vậy cái gì là cái khác biệt ở đây !

  Các chú lãnh đạo nói chung và truyền nói riêng cần hiểu : CÁI CÁC CHÚ THIẾU & THUA DUY NHẤT LÀ (i) SỰ TRUNG THỰC và (ii) CÁI TÂM “THẬT” ĐỐI VỚI QUÊ HƯƠNG, VỚI ĐỒNG BÀO VÀ ĐỒNG LOẠI !

  Nếu giải quyết những điều đơn giản này các chú không cần bắt bớ, phá hoại, hạch sách, bỏ tù các bloggers mà làm gì vì sức hút của họ tự động biết mất. Ráng lên nghe các chú !

  Các giải quyết & cạnh tranh của các chú hiện nay nói theo kiểu nôm na là chơi trò của bọn xã hội đen, bọn mafia, bọn bảo kê côn đồ và bọn lưu manh đầu đường xó chợ !

  • Thai said

   Chu nay viet cu nhu dung roi, anh cung nghi the ma khong viet ra duoc. Bai phuc chu. Xin nhan tu anh mot lay.

   • Thanh Binh said

    Trời ! tôi đã muốn chết mô mà bác lạy :).
    Mọi người cần cám ơn bác Ba Sàm, bác ấy mở ra một trang blog để cho mọi người vào đọc tin và chia sẽ suy nghĩ với nhau là tốt rồi !
    Lại nữa bác còn đổ công sức khi bị phá là làm lại nhanh chóng trang mới cho bà con đỡ phải đợi ! Bác Diện thua bác Sàm cái điểm nhanh nhậy này :)!

    BS: Không thể so sánh đơn giản vậy được bác ơi! Mỗi người mỗi hoàn cảnh.

 46. Bác Ba Phi said

  ……Theo chỗ tôi được biết thì NXD chưa có hành động gì gọi là xả thân cho đất nước cả ngoài việc vẫn là công chức nhà nước, vẫn nhận lương hàng tháng đều đều từ ngân sách nhà nước nhưng vẫn ngày ngày lên mạng chửi nhà nước, chửi chế độ, gây nhiễu thông tin và nhiều việc không thể chấp nhận được khác. Tôi thấy không thể chấp nhận nhân cách một người như vậy.
  @ Hoa Tràng An, Theo cao kiến của HTA thì NXD cần phải có những hành động gì thì mới được xem là xả thân cho đất nước ? Chính những người ăn cơm của dân mà hành động chống lại nhân dân, HÈN VỚI GIẶC – ÁC VỚI DÂN, thi hành chính sách ngu dân để dễ bề cai trị thì mới đáng bị phỉ nhổ, còn NXD là người như thế nào nhân cách của anh ta ra sao hãy để cho nhân dân tự phán xét, HTA cứ làm tốt công việc của đảng và nhà nước giao phó là được rồi, HTA cũng là cán bộ công chức như NXD nhưng sao hèn quá vậy. Ở đây các còm sĩ đều có trình độ hiểu biết cả, đừng xem bà con ở đây là đám học trò trong trường chính trị mà HTA nói gì cũng gật gù, cặm cụi ghi chép đâu nhé. Chào quyết thắng!
  Hề hề

 47. dân việt said

  thằng khùng muốn nói gì thì nói rõ ra .

 48. Chính vì thế nên chúng mới làm càn đấy. Thấy bác là con lừa nên chúng dở luật ra làm gì cho phí công chứ?
  Tóm lại là thấy tội cho bác. Ngoan như cún con. Kakaka

 49. Xã Hội Đảo Điên said

  Hoàn toàn ủng hộ khiếu nại của Ts Diện.
  Những nội dung luật định Ts nêu ra hoàn toàn thuyết phục. VN luôn hô hào nào là sống và làm việc theo pháp luật, nào là nhà nước pháp quyền … thì rất cần phải chỉ ra những cái tùy tiện, cửa quyền, muốn sao cũng được của giới cầm quyền, cho dù nó không mang lại kết quả lúc này đi nữa.

 50. Lanh The said

  Đọc bài này lúc 11h 27 phút… Lơ mơ trong suy tưởng trái nghịch nhau.
  Đúng lúc này có một loạt những tiếng sấm lớn. Lại nhớ Việt Sử ký… và các sách cổ khác, bằng các thứ tiếng, coi đây như một tín hiệu của trời.

  Các ông Zỏm và Lú và các VÔ học giả có hay chăng? Hay đợi sét đời giáng xuống đúng địa chỉ?

  Một chánh guyền cố làm ngược lại ý dân một cách kinh niên chưa bao giờ đứng mãi (!), Chính sử mỏi miệng cho hay.

  • Lanh The said

   Xin đọc là:một loạt những tiếng sấm lớn giữa trời nắng. Đa tạ.

   • Hoàng Khải said

    Hè! Hồi zầy Hà Nội lắm mưa giông lắm đó các q uan đi lại cẩn thận nha. Đừng tự mình cầm ô mả biểu thằng nhỏ nó cầm ô; sét có đánh thì đánh nó ớ!

 51. Nguyễn Xuân Diện và cụ Lê Hiền Đức,
  Yêu nước thương dân, theo bước cụ Hồ…
  Ghét tham những và ghét quân xâm lược,
  Hóa ra:”chống đảng, chống nhà nước”…
  Và…biến thành cái chuyện khá là to (!?)

 52. Vụ TS Diện.Chị là một nước di trên bàn cờ dấu tranh Quyền lực của nội bộ mà thôi.Ai muốn chứng tỏ có Nhân Quyền ở vào thời diểm cần xóa bỏ lệnh cấm vận bán vủ khí .Ai không hề mong dợi va thò chân cản dường.

 53. Người Việt Nam said

  Theo tôi, những Nhà hoạt động (nếu có, đúng nghĩa) cho dân tộc và dân chủ Việt Nam nên tìm cách liên lạc, hợp tác, lôi kéo… những Nhà hoạt động của Trung Quốc (và rộng hơn là các Nhà hoạt động trên khắp thế giới) vào những hoạt động chung nhằm tăng cường sức mạnh cho bản thân mình…. Có quá nhiều khả năng về một cuộc “thay đổi xã hội” diễn ra đồng thời ở cả hai đất nước, chứ khó có viễn cảnh sau trước, bởi:

  – Chính quyền VN, mặc dù có một số mâu thuẫn về lợi ích với chính quyền TQ, nhưng có đường lối và quan điểm mọi mặt (từ kinh tế, đến chính trị, dân chủ, nhân quyền, quân sự….) “giống hệt” chính quyền TQ (mà bản chất là “bắt chước cho bằng được” TQ, và đã “thành công” phần nào…)

  – Mối lo sợ lớn nhất của chính quyền VN (và TQ) là nỗi sợ “bị lật đổ” bởi lực lượng từ bên trong đất nước (thường là có sự trợ giúp từ bên ngoài) chứ không giống với mối lo của người dân (bị xâm lăng, chèn ép) . Chính mối lo sợ này đã làm cho 2 chính quyền dù bên trong có phần không bằng lòng nhưng bề ngoài thì chấp nhận “gắn bó”: chính quyền TQ lo sợ việc VN bất ổn sẽ trở thành cái “nôi” (như trong quá khứ đã từng diễn ra) của phong trào phản đối chính quyền, trong khi chính quyền VN lo sợ nếu quay lưng lại với chính quyền TQ sẽ không còn “ai” để….dựa dẫm (về chính trị, phương tiện, thủ đoạn…) khi phong trào phản đối chính quyền ở trong nước lên cao (nhất là khi đó nhiều khả năng các phong trào đó sẽ nhận được sự “ủng hộ” từ phương Tây)

  – Việc bùng phát một sự biến đổi xã hội ở cả 2 nước vừa làm “yếu” sự liên kết giữa chính quyền độc tài 2 nước, vừa làm “mạnh” cho phòng trào xã hội đó. Điều này đặc biệt có lợi cho người Việt không chỉ từ việc tận dụng được nguồn lực, lý luận (nói rất thật là “vượt xa” so với chúng ta) của người Trung Quốc, mà cũng có “lợi” cho chúng ta trong quá trình Giữ nước và Dựng nước về sau, khi ở cả 2 quốc gia đều tồn tại những nền “dân chủ đúng nghĩa”….

  (Tôi thì “quá tin” vào việc cả 2 chính quyền hiện tại ở 2 nước chẳng những “thừa hiểu” tất cả những điều trên, mà đã “cùng nhau” sử dụng nhiều biện pháp để… loại bỏ những nguy cơ đó! Tôi cũng tin rằng việc “hợp tác” được với nhau của các Nhà hoạt động xã hội ở cả 2 nước chẳng thể “dễ dàng” được, không chỉ do bị “chống phá” mà còn ở những mâu thuẫn về Lợi ích một cách tiềm tàng….

  … nhưng có thể đó là “yêu cầu của lịch sử”!!!)

 54. Mất niềm tin. said

  blog của Trương Duy Nhất xem cũng có cái hay nhưng không hiểu tại sao lại đua 2 clip lên và hô hào mọi người so sánh sự giống nhau giữa 2 clp : bọn côn đồ thương binh và cụ già phá quấy được Bác Hồ đặt tên, TG vinh danh trong 2 sự kiện khác nhau! Tại sao không hô hào mọi người phân tích sự khác nhau – mọi người cho biết mục đích ý tứ của ông Nhất là gì vậy?

  • Người Việt Nam said

   Tôi nghĩ Trương Duy Nhất là người ưa dùng “đạo đức” trước khi nhìn vào “thực tế”….. chứ về bản chất TDN cũng là người có tâm với nhân dân, với đất nước, cũng bất bình với những thứ thối nát, bẩn thỉu, ngang ngược… của chính quyền toàn trị

   • Người Việt Nam said

    Đấy có thể cũng là lý do TDN chỉ làm Nhà báo chứ không thể làm Lãnh tụ được (vì nếu chỉ dùng người “có đạo đức” vào những việc “thực tế” như thay đổi quan niệm, lợi ích… thâm căn cố đế, thì thật khó mà “thành công”)
    Theo tôi, những người vừa có Đức vừa có Tài thì phải được xếp ở “cửa trên” trong một xã hội văn minh, sau đó là những người chỉ có Đức hoặc Tài (nhưng “tối thiểu” cũng phải “tuân thủ pháp luật”), xếp dưới cùng luôn luôn là những kẻ thiếu cả Đức lẫn Tài

   • Nguyễn Lê said

    Nhất trí với quan điểm của bác.

  • Nguyên Vũ said

   Chưa bàn vấn đề đúng sai nhưng Blogger TDN thường hay phê phán cả hai phía, theo tôi đó là một cách phòng thân, (không bị quy kết thành phía bên nào). Cũng giống các trí thức có tâm, khi phê phán chính sách, cơ chế chẳng hạn, vẫn phải cho một vài câu khen đảng, hoặc là không được liên hệ sự xuống cấp của xã hội với sự lãnh đạo của đảng v.v. đó cũng là một cách lách.

  • Bến My Lăng said

   truongduynhat says:
   04/06/2012 at 23:56 pm

   – Xin thưa, Ba Sàm và nhiều trang khác lâu nay tự tiện gắn link website của tôi chứ tôi không hề nhờ hay cho phép (và không khuyến khích) việc các trang khác cho dù bất cứ là loại trang nào (nhất là loại trang chuyên cóp dán như Ba Sàm) cóp bài hoặc dẫn link từ website của tôi.
   – Cách tìm kiếm quen thuộc và ưu việt nhất mà cả thế giới dùng là google. Bạn đọc gõ vào google tìm Trương Duy Nhất thì chỉ trong 0,29 giây nó cho ra 14.300.000 kết quả. Còn gõ chữ Ba Sàm thì trong 0,30 giây nó cho ra 476.000 kết quả.

   Đọc cái này xong thấy Trương Duy Nhất non quá, chẳng muốn quan tâm đến trang ấy nữa, không đáng để bàn.

   Mod: Tất nhiên sợt google 3 chữ ra kết quả nhiều hơn 2 chữ, chưa kể những từ Trương, Duy, Nhất thông dụng hơn Ba, Sàm rất nhiều. Bác này so sánh ngây thơ ghê, hề hề.
   Cứ phải thế này:
   Trương Duy Nhất
   Ba Sàm
   Là biết nhau liền.

 55. dan viet said

  Ghét nhau rồi chơi nhau , việc đó ai cũng biết nhưng chơi bằng cách nào cho địch thủ tâm phục , khẩu phục . mới đúng là anh hùng
  Sao lại chơi cái trò nầy ?
  – hai bao cao su
  – Bắt bớ giam cầm người biểu tình yêu nước
  – cưởng chế lấy đất của dân , bồi thường giá bèo
  – cho thương binh dỏm vô cơ quan của đương sự quậy
  – mời ts Xuân Diện lên 4 T trấn áp tinh thần, an ninh kìm kẹp
  – Kính thưa các loại , các chiêu tiểu nhân , bẩn thiểu .
  Thú thật tôi là một người dân , tôi cảm thấy bất bình trước những hành động hèn hạ như thế của chính quyền .các ông đã tự giam mình vào xà lim khi xa rời nhân dân .

 56. MÀN ĐẤU TỐ BÀ NỘI BÀ NỌI BÀ NGOẠI TÁI DIỄN said

  Màn đấu tố bà nội bà ngoại lại tái diễn? Bà sẽ là người trọng tội đáng đêm trâu cày kéo đứt cố. Bà hãy cúi đầu nhận tội trước con cháu đi và xin Đảng khoan hồng cho,để mong kéo dài thêm sự sống ít ngày, để hưởng bổng lộc Đảng ban phát?

 57. Trên đường tranh đấu cho tự do, dân chủ, cho hạnh phúc dân tộc xưa nay đều rất khó khăn nhưng lúc nào cũng có những người chí sĩ mạnh bước. Mổi người tùy vào điều kiện mà đóng góp. Phá vòng nô lệ không phải làm nên trong một ngày… cần lắm những người dám hy sinh cho đại nghĩa… chúc TS Diện các blog chân cứng đá mềm trên con đường nâng cao dân trí, phá bỏ cường quyền… lúc nào chúng tôi cũng ủng hộ các vị…
  Họ sẽ trả lời là họ đúng nhưng qua đó mọi người sẽ thấy đúng trơ trẽn của họ… Sâu hơn nữa là mọi người sẽ thấy cái hết thuốc chữa của những người đã và đang lãnh đạo họ

 58. danchinh said

  Bố trí để hạ uy một bà cụ luôn chống tiêu cực chứng tỏ chúng nó là một lũ tiểu nhân rồi, không phải bàn nhiều. TS Diện, cả dân tộc Việt Nam luôn ủng hộ và thấu hiểu tấm lòng của anh. Kính.

 59. Hoa Tràng An said

  Theo bạn Huyền Hoa, Bản tin thời sự tối qua ,đài THVN đã làm cái việc thiếu thận trọng là quảng cáo dùm cho Cụ Đức và TS Nguyễn Xuân Diện .Thực ra ,người dân ít biết đến tên tuổi 2 người này (trừ những quan tâm đến chính trị và có sử dụng mạng ).Đài phát sự kiện về bà cụ đúng lúc nhà nhà đang ăn cơm ,với những hình ảnh giật gân thế,ai mà chả chú ý theo dõi.Thế là đài đã kích thích sự tò mò của người dân .Họ sẽ đi tìm hiểu qua các vô tuyến truyền mồm trong lúc buôn dưa lê ,lên mạng mẽo xem nguồn cơn do đâu ,cơ sự gì mà bà cụ già 81 tuổi lại lọ mọ,lọng khọng đến CQVH để gây rối trật tự .Và như vậy ,bà lão không mất tiền chi quảng cáo mà tên tuổi bỗng nổi như cồn.Người ta cũng sẽ lấy làm lạ là tại sao cả CQ truyền thông của đảng ,nhà nước lại đi đối đầu với một bà cụ gìà mà sự sống giờ mỏng manh như ngòn đèn cạn dầu trước gió. vậy ,ai dại ai khôn,ai được ai mất đây? Bạn nói cũng có lý, cũng có mặt đúng là tự nhiên những nhân vật này, đặc biệt là Nguyễn Xuân Diện, trước đây, trừ một số cư dân mạng biết đến thì trong xã hội đại đa số người dân chẳng ai biết NXD là ai. Sau sự kiện này mới có nhiều người biết đến NXD. Ở 1 khía cạnh nào đó đúng là Dài THVN đã lăng xê không công cho NXD. Tuy vậy, nói đi cũng phải nói lại, nếu đài báo không thông tin đầy đủ, cụ thể, công khai sự việc thì sẽ dẫn đến việc: Thứ nhất, bị cho là bưng bít thông tin, hoặc sợ sự thật không dám thông tin công khai đẻ cho bàn dân thiên hạ biết. Thứ hai là, nếu các phương tiện thông tin đại chúng chính thống không lên tiếng, không thông tin đầy đủ, bản chất của sự việc thì sẽ dẫn đến việc sự thật bị bóp méo, bị xuyên tạc, bị lợi dung gây hiểu lầm, bức xúc trong dư luận. Mà như vậy thì còn nguy hiểm hơn rất nhiều. Vậy thì tốt hơn hết là sự thật có thế nào hãy thông tin đúng như vậy. Nhân đây tôi cũng có một ý kiến với một bạn khi bạn đó cho rằng (hay ca ngợi) NXD là người đã xả thân vì đất nước. Nói vậy e rằng hơi quá đà. Theo chỗ tôi được biết thì NXD chưa có hành động gì gọi là xả thân cho đất nước cả ngoài việc vẫn là công chức nhà nước, vẫn nhận lương hàng tháng đều đều từ ngân sách nhà nước nhưng vẫn ngày ngày lên mạng chửi nhà nước, chửi chế độ, gây nhiễu thông tin và nhiều việc không thể chấp nhận được khác. Tôi thấy không thể chấp nhận nhân cách một người như vậy.

  • lập lở đểu giả said

   ông hoa này viết thiêu tên, phải là : hoa …+ ONLY !

   • Huyền Hoa said

    Bác nói thế cũng chưa hết nhẽ .Tôi hỏi bác, sự kiên bà cụ Đức thì các đài rầm rộ đưa tin, thưc hiện ba mũi giáp công mau lẹ ,còn các thương binh kéo đến gây rối ở viên Hán Nôm thì sao lại lờ lớ lơ đi.Đà TH thì không nên tiếng,báo (Cựu chiến binh ,Quân đội nhân dân) thì gỡ bài,rồi ỉm đi.Vậy có sợ bị bóp méo,bị xuyên tạc bị hiểu lầm không bác,giải thích dùm tôi với .

  • Oly said

   Tràng An có nhiều loại hoa, không biết đây là hoa nhài hay là hoa cứt lợn ?

   Đồ rằng hoa…này có lương cao, bổng hậu, biệt thự ở Ecopak.

   Hoa…này cũng rất yêu quý các đỉnh cao trí tuệ…

  • Vu Bao said

   Thời nay vẫn còn loại người như Hoa Trang An chả trách ở đâu cũng thấy những bầy sâu, ở đâu cũng tham nhũng , nông dân còn mất đất , luôn thường đạo lý bị hủy hoại . Khi nào hết loại người này dân ta mới khá lên được

  • Théc méc said

   Théc méc với bác Hoa xíu: ngân sách nhà nước là ở đâu ra hả bác, có phải là tiền dân không? Ông Diện là người làm công ăn lương, thay vì làm thuê cho ông chủ tư nhân (bị tư bản bóc lột như các bác vưỡn nói) thì ô. Diện làm thuê cho nhà nước. Bỏ công sức đi làm thuê thì phải được chủ trả lương, vấn đề là ông chủ đừng ăn tham quá, hãy trả lương xứng đáng cho người lao động. Ối ông làm quan chức nhà nước, phán thì giỏi, “ăn” thì giỏi mà chỉ giỏi phá tiền dân sao bằng ts Diện được, mà không thấy bác lên án? Mấy ông quan phá ấy lại được nhận lương bổng vào loại khủng, họ có bao giờ băn khoăn mình làm có xứng với quyền lợi mà họ giành được từ dân hay không?

  • Tèo said

   Không phải là chửi chế độ mà là phê phán những cái xấu và đứng về phía công lý bênh vực cho những người dân oan thân cô thế cô trước sự ức hiếp phi lý tàn bạo của bạo quyền. Nếu chế độ này tốt đẹp thì đâu có sợ gì chứ. Có câu: cây ngay không sợ chết đứng.

  • Đây phản ánh cách nhìn của chính quyền đối với TS Nguyễn Xuân Diện.

   Xin thưa với ông là Ngân sách nhà nước cũng là tiền thuế của dân nộp, tiền tài nguyên của đất nước, nói cho cùng là của nhân dân. TS Diện đứng trên quan điểm quyền lợi nhân dân để bảo vệ nhân dân. Đúng hay sai?

   Cho dù ông Diện cũng chỉ là một công chức như bao người khác đi mà theo ông là chẳng xả thân vì nước. Ông hãy kể cho tôi những tấm gương trong chính quyền được gọi là “xả thân vì nước” hiện nay đi? Hay toàn những tấm gương “xả nước vì thân”.

   Chống lại những cái sai, cái xấu (của bất cứ ai) để nhận lấy hiểm nguy là xả thân rồi ông ạ, chưa nói đến bảo vệ dân nghèo như cụ Đức, tS Diện là hiếm lắm. Hay là nịnh nọt bưng bô cho bọn tham nhũng, bọn bán nước mới là xả thân vì nước?

   Đúng là biết một mà chẳng biết hai, ông đừng có tự lừa mình rồi lừa người nữa thưa ông.

  • Dân thường said

   Đây là loài hoa độc mọc lên từ sự chết chóc và hút máu đồng bào Việt Nam

  • Giọng văn của ông Người Hà Nội, Năm Mập, Hoa Tràng An này nghe quen quen giống văn của thương binh Hoàng Đức Đồng:
   http://nguoibuongio1972.multiply.com/journal/item/576

   • Bác Ba Phi said

    ……Theo chỗ tôi được biết thì NXD chưa có hành động gì gọi là xả thân cho đất nước cả ngoài việc vẫn là công chức nhà nước, vẫn nhận lương hàng tháng đều đều từ ngân sách nhà nước nhưng vẫn ngày ngày lên mạng chửi nhà nước, chửi chế độ, gây nhiễu thông tin và nhiều việc không thể chấp nhận được khác. Tôi thấy không thể chấp nhận nhân cách một người như vậy.
    @ Hoa Tràng An, Theo cao kiến của HTA thì NXD cần phải có những hành động gì thì mới được xem là xả thân cho đất nước ? Chính những người ăn cơm của dân mà hành động chống lại nhân dân, HÈN VỚI GIẶC – ÁC VỚI DÂN, thi hành chính sách ngu dân để dễ bề cai trị thì mới đáng bị phỉ nhổ, còn NXD là người như thế nào nhân cách của anh ta ra sao hãy để cho nhân dân tự phán xét, HTA cứ làm tốt công việc của đảng và nhà nước giao phó là được rồi, HTA cũng là cán bộ công chức như NXD nhưng sao hèn quá vậy. Ở đây các còm sĩ đều có trình độ hiểu biết cả, đừng xem bà con ở đây là đám học trò trong trường chính trị mà HTA nói gì cũng gật gù, cặm cụi ghi chép đâu nhé. Chào quyết thắng!
    Hề hề

  • Mai Sang said

   Anh cu “Hoa “nay mao nhan cai ten dang yeu cua nguoi Viet ta that dang xau ho! Ten ho Hoa nay dich thi la” chau noi “cua tay Hoa ten Quoc Phong o tan ben Tau len vao day noi bay noi ba!That khong the chap nhan duoc!

  • Jan Vo Danh said

   Giọng văn Hoa Tràng An (hay Hoa CL) có vẻ quen quen, hình như là ở bên Gúc-gờ-chấm-Tiên Lãng thì phải. Và chắc có họ hàng với thằng PhotPhet chỉ “thở thôi đã thối”.

  • nguyen nguyen said

   đài THVN đã làm cái việc thiếu thận trọng là quảng cáo dùm cho Cụ Đức và TS Nguyễn Xuân Diện
   ——————————–
   Một tiến sỹ viện hán nôm và một người tình báo nữ được bác hồ đặt tên là
   “hiền đức” được “lên” truyền hình…dù chuyện gì cũng tốt .
   xin cảm ơn đài truyền hình đã có cơ hội đưa tin.

  • MC said

   TS Diện đi làm nhà nước, dùng công sức và hiểu biết của mình, làm ra sản phẩm giúp dân, giúp nước, xứng đáng nhận tiền công làm. Còn những kẻ cũng làm trong nhà nước chỉ tìm cách vơ vét tiền dân, tham lam vô độ, nhũng nhiễu hại nước, hại dân. Hoa Tràng An phải biết phân biệt chứ.

  • Ghét giả dối, bỉ ổi said

   Gửi @hoa tràng an, @việt mỹ thuật!
   Rất tiếc, tới thời điểm này còn rất nhiều người dân chưa biết đến 2 VỊ ( Cụ LHĐ & TS NXD) này, vì sao? Vì người dân bị thiếu thông tin trung thực, chỉ được nghe, xem, nói những gì chính quyền cho phép. Tôi hy vọng một ngày gần đây, nhiều người dân sẽ biết đến 2 VỊ ấy và nhiều VỊ khác nữa. Khi đó, truyền thông nhà nước và ngững người trong hàng ngũ của@hoa tràng an, @ việt mỹ thuật không còn chổ dung thân đâu!

   “Ngày đó, ngày đó sẽ không xa, và chúng ta là người chiến thắng”!- Ca khúc của nhóm Bức Tường.

 60. Thắng said

  Một em chã khác trên tathy còm như sau:

  “Xin lỗi các bạn rân chủ yêu quý nhưng xem ra đây là một vụ rạch mặt ăn vạ Chí phèo điển hình. Cũng giống như các bạn ở Cali, số lượng ủng hộ của các bạn không đông và các bạn tiếp tục cô đơn với một nhóm nhỏ.

  Về số lượng bảo vệ thì thưa là tổ bảo vệ, trông xe ở toà nhà này không dưới 6 người nhé.

  Việc đầu tiên phải nhận xét sự việc công bằng một chút. Bà Đức thứ 1 là lớn tuổi, thứ 2 là cũng bị bệnh thầy Khoa rồi.
  Người ta có câu, Moscow wasn’t built in a day, nóng lòng dễ dẫn đến hành động sai, gây đến phản cảm. Các bạn ấy đang biến dân chủ thành một trò hề.”

  Đất nước còn trong bể trầm luân dài dài.

 61. Thắng said

  Còm của một tinh hoa thế hệ kế cận (nguồn tathy):

  “Cũng như đa số các anh, ông Diện cho rằng phải chửi chính quyền, phải biểu tình chống TQ ở Bờ Hồ mới là trí thức. Giọt nước tràn ly của ông ấy là bài viết trên blog về điện hạt nhân. Với kiến thức của tiến sỹ giấy về ca trù, Diện biết gì về hạt nhân, về kinh tế mà bi bô? Diện không biết rằng, bây giờ có thằng đầu tư, có thằng cho vay bằng ngoại tệ đã là bàn thắng đầu với VN, còn mọi việc tính sau. Nếu Diện mở cái “…” ra thì 86tr dân VN khổ trước mới đến đám trí thức sa lông các anh, vì quốc tế người ta vin vào đó để làm khó dễ.

  Bắt Diện không khó, nhưng các anh không phải là mối lo của chính quyền. Một khi mình như hạt cát thì yên ả nơi sa mạc đi.

  Investor
  Vĩ nhân tỉnh lẻ Mk II”

  • Dân thường said

   Thắng dẫn vào đây làm cái gì mà không có 1 lời bình của bản thân? Ý của mày là gì? cùng suy nghĩ với nó à?“…” mày đi đồ thiếu suy nghĩ!

   • Jan Vo Danh said

    Thằng Thắng chắc chỉ mới tí tuổi thôi các ông ạ, đừng chấp nó làm gì. Óc nó còn đang trong quá trình tiến hóa, chưa thoát khỏi loài khỉ đột. Thông cảm đi.

  • Mai Sang said

   Hay that day ! Thang cu em nay thuc su la ke thieu nang ma thoi! Boi chua can den trinh do cua tien sy Dien, voi su hieu biet cua mot em hoc sinh pho thong trung hoc cung da hieu duoc :Dien hat nhan da gay bao tham hoa cho Nhat ,chinh thu tuong Nhat da phai keu goi:tot nhat la nen vut bo no di nhu mot thu rac ruoi nguy hiem cho con nguoi!Cac”dinh cao”nha minh lay lam han hanh di xin duoc Nhat cho dong rac phe thai do de gay di hai cho dan minh va ca doi doi con chau sau nay!???The ma “Thang bai nao”nay con chua hieu!? Va con xuc pham Tien sy Dien,nguoi con dich thuc cua dan toc Viet nua,thang cu” Thang bai nao” nen di tim hieu xem co bao nhieu thang “lui” sy giay o cai nhom goi la “dinh cao”ay!?

 62. Ba Lúa said

  Tôi coi kỹ lại hai chương trình phát trên Đài TH Hà Nội và Đài VTV1 thấy có những điều này, chia sẻ với quý vị:
  – Chúng ta phải nên mừng vì tinh thần của người dân Vn đã thức dậy, có thể một phận nào đó chưa tỉnh ngủ hẳn nhưng đại đa số đã thức dậy sau một giấc ngủ dài và dân Vn đã nhúc nhắc tay chân, dù chưa gây nên những sự kiện lớn lao, nhưng thực sự dân Vn đã thức dậy. Vấn đề tiếp theo là thức dậy có đứng lên không, có làm một điều đó không để thay đổi tình trạng của mình mới là điều chúng ta cần suy nghĩ tiếp theo và điều khiến cho Nhà cầm quyền lo ngại.
  Sự sợ hãi để thể hiện rõ trong những lúng túng gần đây, khi họ liên tiếp xử lý rất bất cẩn nhiều vấn đề khiến càng mất lòng dân hơn.
  Sự sợ hãi hiện rõ trên các phương tiện TT mà họ kiểm soát được. Vì không lý gì một bà cụ 81 tuổi khiến họ phải bận tâm nhiều đến vậy,? phải dùng đến 2 CT TH lớn để biện hộ cho mình. Thật lại một ứng xử thiếu cân nhắc nữa.
  Do vậy tôi muốn nói với quý vị, hãy mừng đi, đừng quá lo lắng hay hoang mang, Nhà cầm quyền hiện tại ở Vn đang rất yếu, rất vụng về và hầu như họ không cái đầu sáng suốt để điều hiệu quả mọi việc.
  Hãy mừng đi các bạn ạ và dân VN đã thức dậy .

 63. hoaden said

  Tôi hoàn toàn ủng hộ những việc làm của TS Nguyễn Xuân Diên. Tôi nghĩ rằng không ít người như tôi: phản đối những hành động của nhà cầm quyền đối với cụ Đức,TS Diện. Tuy nhiên,tôi nghĩ rằng,và cũng không ít người như tôi,lên án những hành động của các nhà cầm quyền thiên nhiều về “cảm tính”. Vì thế tôi mong các nhà luật sư của ta (tôi nghĩ không ít ) lên tiếng vạch trần những thủ đoạn bỉ ổi mất dân chủ của các nhà cầm quyền trong vụ này. Đây không chỉ vì cảm tình đối với những người xã thân vì đất nước mà còn có tác dụng rất lớn trong vấn đề dân trí: khi dân trí được nâng cao thì không còn những khe hở cho “bọn chuột” chui rúc

 64. Huyền Hoa said

  Bản tin thời sự tối qua ,đài THVN đã làm cái việc thiếu thận trọng là quảng cáo dùm cho Cụ Đức và TS Nguyễn Xuân Diện .Thực ra ,người dân ít biết đến tên tuổi 2 người này (trừ những quan tâm đến chính trị và có sử dụng mạng ).Đài phát sự kiện về bà cụ đúng lúc nhà nhà đang ăn cơm ,với những hình ảnh giật gân thế,ai mà chả chú ý theo dõi.Thế là đài đã kích thích sự tò mò của người dân .Họ sẽ đi tìm hiểu qua các vô tuyến truyền mồm trong lúc buôn dưa lê ,lên mạng mẽo xem nguồn cơn do đâu ,cơ sự gì mà bà cụ già 81 tuổi lại lọ mọ,lọng khọng đến CQVH để gây rối trật tự .Và như vậy ,bà lão không mất tiền chi quảng cáo mà tên tuổi bỗng nổi như cồn.Người ta cũng sẽ lấy làm lạ là tại sao cả CQ truyền thông của đảng ,nhà nước lại đi đối đầu với một bà cụ gìà mà sự sống giờ mỏng manh như ngòn đèn cạn dầu trước gió. vậy ,ai dại ai khôn,ai được ai mất đây?
  Vụ CÙ Huy Hà Vũ trước đây cũng thế .Thằng con trai tôi và đám bạn cùng CQ với nó không hề biết ông Vũ là ai.Thế rồi ,đường đi đến CQ bị cấm,cảnh sat thì đông nghịt ,chúng tò mò dừng lại hỏi xem xử ai trước khi vòng đường khác.Khi được biết ông này là con ông Huy Cận ,cháu ông Xuân Diệu ,thì chúng lướt mạng tìm hiểu ,đọc tất những bài ông Vũ viết,những bài ông trả lời đại địch để tự rút ra kết luận. Rồi nó lại về nói chuyện với tôi .Đến tôi ,tôi lại tò mò tim hiểu…. và lại thích lên mạng .Thực tế bây giờ hỏi 100 người thì cả trăm nói CHHV đi tù bởi anh đắc tội với ông Dũng thủ tướng chứ không phải tội phản động.Họ nghĩ vậy ,thì đưa lên báo đài tuyên truyền mất tác dụng rồi (Không tin các vị cứ đi điều tra)Từ đó những ai bị ghép vào phẩn động là người ta nghi ngờ ,người ta bây giờ ghét tham nhũng, của quyền hơn phản động nhiều .Tại hại cho chính quyền là ở chỗ đó.
  Tôi nghĩ các CQ truyền thông cũng nên cân nhắc kĩ ,khi đưa lên báo ,lên đài những sự kiện liên quan đến cá nhân ,đến đời tư của cá nhân ấy ,kẻo lợi bất cập hại ,gậy ông lại đập lưng ông.

  • Nguyễn Hùng said

   Ơ, đọc còm này từ đoạn đầu thfi còn thú vị, đọc đến câu cuối tức nổ mắt “Tôi nghĩ các CQ truyền thông cũng nên cân nhắc kĩ ,khi đưa lên báo ,lên đài những sự kiện liên quan đến cá nhân ,đến đời tư của cá nhân ấy ,kẻo lợi bất cập hại ,gậy ông lại đập lưng ông.”

   • dannuocviet said

    Tôi thì nghĩ đó là thái độ coi thường trình độ của các CQ truyền thông (nhà nước) của độc giả, khán thính giả nên thường hay bị phản tác dụng.

   • Huyền Hoa said

    Cảm ơn bạn.Kể ra cũng cũng không nên khuyên khiếc làm gì .Họ đi tuyên truyền mà lại phản tuyên truyền chỉ làm mất thể diện của chính họ thôi .

    • Tuấn said

     Thật là nhất cử lưỡng tiện, có mấy người bạn tôi không biết cụ Lê Hiền Đức, Nguyễn Xuân Diện thì thật là may, bản tin tối qua đã giới thiệu vào đúng giờ vàng, tuyệt chiêu con cú mèo.

  • Oly said

   Tối qua mình đã được nghe nội dung cái còm này của Huyền Hoa.

   Đúng quá ! Đài của nhà nước nói lấp lửng thì dân phải tự tìm hiểu thêm. Bây giờ cứ hỏi anh “gúc gồ chấm tiên lãng” của bí thư Thành – Hải Phòng hay đọc “cờ nốc cờ neo” của các đồng chí thương binh nặng Đồng, Duyên là tìm ra sự thật liền ah !

 65. […] […]

 66. Cuội Baxạo said

  Việc khiếu nại của ông Diện là có căn cứ và hoàn toàn đúng pháp luật, nhưng tôi không hy vọng rằng đơn khiếu nại này sẽ được xem xét. Từ lâu chính quyền Hà Nội đã luôn coi ông Diện là một cái gai trong mắt cần được nhổ bỏ hoặc ít ra cũng bằng mọi cách để hạ uy tín của ông Diện trong công chúng. Họ chưa có cơ hội dùng bao cao su đã qua sử dụng cho ông Diện như đối với ông CHHV nhưng dùng công cụ thương binh quậy thì đã xảy ra.Sở TTVH Hà nội chẳng qua cũng chỉ là cơ quan tham mưu cho UB thành phố HN trong lĩnh vực quản lý ngành nhưng với kiểu này nay mai biết đâu ông Diện sẽ còn bị Thanh tra Sở Công an, Tư pháp, Lao động TBXH, Giao thông vận tải, Tài nguyên MT…mời lên làm việc.Họ muốn hành ông Diên cho ra bã nhằm mục đích bẻ gẫy ý chí của ông Tiến sĩ cứng cổ nhưng được công chúng yêu mến này.
  Rất mong ông Diện luôn cảnh giác và đề phòng.Lẽ phải cuối cùng sẽ chiến thắng. Chúc ông Diện chân cứng, đá mềm.

  • dannuocviet said

   Bác nói hay lắm.
   Đấu tranh cho lẽ phải ở đất nước mình xem ra còn khó khăn lắm, nhưng vẫn phải kiên trì.
   Chúc ông Diện chân cứng đá mềm, lẽ phải cuối cùng sẽ thắng.
   Tôi nhớ câu của GS Nguyễn Minh Thuyết :

   “Dân là vậy,

   Chỉ thắng trong trận cuối.

   Nhưng chính quyền nhân dân thất bại,

   Khi tấn công những người mình nhân danh”.

  • lang thang said

   rồi vụ này cũng bị xử theo sự sắp đặt giống các vụ trước đây của các nhà trí thức quan tâm đến người dân và đất nước như Luật sư Định, Duy thức, Cù Huy Hà Vũ………. đã bị mà thôi, mong Tiến Sĩ sức khỏe, sáng suốt

 67. luật công chức said

  van bài gần cuối, sẽ “lật ngửa” : ông cưu cS ma túy huyện Tử liêm, phó ban tổ chức cán bộ viện khvn…sẽ xuống viện hán nôm, thông báo QĐ của lãnh đạo Viện, kỳ luật và sa thải TS NXD ( vể làm thảo dân trước tuổi qui định)….rổi tiếp theo, xử lý thảo dân đơ “lằng nhằng, rách việc”…xin hãy chờ xem hồi cuối và kết của sử đểu cáng bần thỉu này !

  • binhidienbien said

   như thế mới là dân chủ gấp vạn lần bọn giãy chết như lời bà phó đoan đã nói

  • Nguyễn Chiến Quốc said

   Chuyện gì cũng có giới hạn, người Dân đã qúa sức chịu đựng rồi, khi mà dòng thách cách mạng “vùng” lên thì mọi thứ sẽ phải trả về nguyên vẹn cho nó, lúc đó, bọn nói một đằng, làm một nẻo sẽ phải đền tội !

 68. trung gian said

  He, he…em thì em đứng trung gian: đảng một bên và dân một bên. Chính quyền là bên đảng, cụ Đức và anh Diện là bên dân. Bên đảng đã lợi dụng phương tiện truyền thông của bên dân (vì dân làm chủ mà) là VTV1 để tấn công bên dân, tỏ ra ta đây nguy hiểm và không coi dân là cái đinh gì. Bên dân tuy ngoan cường trụ được với vũ khí là lẽ phải nhưng cũng đã bị tổn thất nặng: mất trang Nguyễn Xuân Diện, cụ Đức bị giam tại cửa quan và bị thương vào chân. Tuy bên dân vẫn dựa vào ưu thế là lẽ phải và luật pháp để phản công nhưng không ăn thua gì đâu vì bên đảng có chính quyền, ông kiện chính quyền đưa lên chính quyền xử thì coi như ném bùn sang ao. Sắp tới này chắc bên đảng sẽ tổng tấn công bên dân bằng cách đánh sập trang ABS nữa vì trong các trang mạng hiện nay, trang ABS là có sức lan tỏa nhất.

  • hyhaho said

   Ông tiên đoán nhưng chả có chính kiến gì đồ ba phải gió chiều nào che chiều ấy nguy hiểm lắm hehehe !

   • Quít said

    Chú này chắc CAM đây! Đọc cái còm trên mà không hiểu chính kiến nào thì sao đủ trình độ vào trang ABS được? Lặn đi cho nước nó trong.

    • Hoàng Khải said

     Đêm qua (23h/05/06 – 02h06/06) tui bị Cam kèm dữ quá ha. Còm vài cái vào bài này cái là CAM cúp mạng lun. Đành tắt máy đi ngủ Vậy. Có bác nào có cách lách Cam chỉ dùm. Xin cảm ơn!

  • Cái cò cái vạc said

   Hãy đợi đấy! Chưa biết mèo nào cắn mỉu nào. Dân mình tuy thân phận con sâu cái kiến, nhưng vì đã được tôi luyện trong lửa đỏ và nước lạnh nên cũng lắm mưu nhiều kế, “thua keo này ta bày keo khác”. Đối với nhân dân thì mọi thất bại chỉ là tạm thời… trận cuối mới biết ai thắng ai!

 69. trân cuổng phong said

  …”Tài thật, về Hà Nội gặp bác Trần Nhương và mấy bác nhà văn lớn tuổi ở Hội thấy mấy bác bắt tay tận tình, kèm với vài hiện tượng dị thường: Một số blog không thể vào bình thường, blog Nguyễn Xuân Diện bị đánh sập, mình cũng linh cảm thấy hình như đang xuất hiện một “cơn gió”, hay “trận cuồng phong” nào chăng nổi lên, xóa sổ dân chơi blog ? ” (blog Phạm viết Đào).
  cái mà nv PVĐ linh cảm đang là sự thật, cơn cuổng phong cua những “sát thủ cuổng điên” bắt đẩu tử lâu rổi, nay mới là lúc ra mặt, không cẩn che đậy giầu diếm…bắt đẩu bằng những bao di động “nặng ký nặng mủi”…với quyết tâm chính chị (TR) và tiền “bổi dưỡng” của bọn đại gia “lợi ích nhóm” mặt bóng nhẫy …!

 70. NamKha said

  Gửi TS Diện
  Về câu cuối cùng trong đề nghị của TS, theo tôi, TS (và cả chúng ta) đều không thể ghi âm, quay phim, chụp hình như họ được, họ sẽ dùng vũ lực để tước đoạt các thiết bị, vậy nên TS thử dùng cách này: thông báo cho họ biết, nếu họ ghi âm, quay phim, chụp hình mà TS không đồng ý thì TS sẽ phản đối bằng cách không nói câu nào, cứ ngồi im lặng đến hết buổi làm việc. Như vậy, họ không thể bảo rằng TS không hợp tác (vì TS có đến làm việc nhưng họ không đáp ứng yêu cầu của TS) mà gây khó dễ, đồng thời áp lực sẽ dồn về phía họ.
  Kính!

  • Huynh - Long An said

   Thu*a Anh BaSam
   De^` nghi. anh du*a ba`i cu?a o^ng Ho^` Ba^´t Khua^´t http://www.boxitvn.net/bai/37702 le^n trang da^`u, cu`ng voi baì ve Ts. Nguye^?n Xua^n Die^.n !
   Da^y la` hai va^´n de^` no´ng bo?ng nha^´t theo ca´nha^n to^i.

   Ki´nh

   TB.: Xin lo^? vi` chua co´phan^` me^`m vie^´t tie^´ng Vie^.t. Se? cap nha^.t so*´m nha^´t.

   BS: Vâng! Toét mắt mới đọc được nhắc nhở của bác. Xin lãnh hội.

 71. Tư Gia Định said

  Đến hôm nay, tướng Vũ Hải Triều có thể hân hoan thông báo cho thế giới biết, nhà nước đã đánh sập 301 (300 + blog Nguyễn Xuân Diện) trang web và blog. Một đòn thù vặt.

 72. Mongun said

  Trong lúc đang ve vãn Mỹ bán vũ khí thì lại chơi trò khủng bố trí thức, thật ngu hết chỗ nói.

  • đan mạch chúng nó said

   “ta có lý thì không việc gì phải sợ ” và “VN chưa có nhu cẩu mua vũ khí sát thương của Mỹ…”
   kèm theo, là mùi riểng mẻ giả cẩy và hơi cháo lòng tiết heo bốc lên ngi ngút, nhất là khu vuc cách quân cảng cam ranh vài trăm mét, đang chờ ủy ban AN QP của QH vào tận nơi, liên hoan cá mú “điểu tra thị sát…”!
   Ôi bạn Đan mạch, dửng ODA chứ chưa cắt (!), mai mốt cắt, thì cho dân đen vẫn licene sử dụng tử đan mạch chúng nó nhé !

  • chipheo@ said

   Tôi nghĩ chưa hẳn bọn họ “ngu” như bác nghĩ ,mà vì quyền lợi bọn họ “chơi xỏ” nhau. Tô nghĩ đây là lẽ thông thường của các nhà chính trị,đặc biệt đối với các nhà chính trị “xuất thân từ Mafia”. Chính trị vốn chứa đựng bên trong mình những trò “bẩn thỉu”. Quyền lợi quốc gia chẳng là “cái đinh” gì. Tối thượng là quyền lợi “nhóm lợi ích”,một biến tướng của mafia

  • Có thằng phá.

 73. dan den said

  hoan ho tien xi diem. Trong mat tien xi la biet nguoi lam dao duc.

 74. Người dân said

  Hoan hô Tiến sỹ Nguyễn Xuân Diện! Những vấn đề Ts nêu trong đơn khiếu nại là hoàn toàn xác đáng, người dân chúng tôi qua theo dõi vụ việc gần đây đối với Tiến sỹ thì chúng tôi hoàn toàn ủng hộ Tiến sỹ. Chúng tôi rất cảm phục tinh thần của Tiến sỹ và Cụ bà Lê Hiền Đức. Dù Đài phát thanh và truyền hình Hà Nội, rồi đến Đại truyền hình Việt nam và một số báo khác có tuyên truyền như thế nào thì người dân chúng tôi cũng không tin. Chúng tôi còn cho đó là những trò bỉ ổi, bất nhân của một số người lợi dụng cơ quan nhà nước, lợi dụng truyền thông để hòng làm xấu đi hình ảnh của những người được nhân dân tin yêu và kính trọng, nhưng họ sẽ không thể làm gì được vì đã có nhân dân luôn đứng bên cạnh và đồng tình ủng hộ Tiến sỹ.
  Chúng tôi kính chúc Tiến sỹ Diện, Cụ bà Lê Hiền Đức và tất cả những người đang sát cánh cùng Tiến sỹ và Cụ bà Hiền Đức mạnh khỏe, bình an và thành công!

 75. buncuoiwa said

  Coi bộ đảng ta chơi lại màn “hai bao cao su đã xài” chăng?Khủng bố,trấn áp tư tưởng…đồng thời bôi nhọ cụ LHĐ một cách toàn diện(VTV,HTV….)

 76. Hải Nam Hoàng said

  Tại một hội nghị của nhiều nước trong khu vực Asian lúc trước. Trong giờ nghĩ giải lao tại hành lang của hội nghị, một quan chức cao cấp của Lào gặp một cán bộ cấp cao của nước Việt Nam ta và khoe rằng,
  – Quan chức Lào: nước tôi vừa mới thành lập thêm một Bộ Hàng Hải chắc tương lai không có dùng Bộ Giao Thông của nước anh làm trung gian khi xuất khẩu hàng hoá ra nước ngoài.
  – Cán bộ Việt Nam: thế nước anh có biển đâu mà thành lập Bộ Hàng Hải ? anh cán bộ ta nghĩ câu hỏi này sẽ làm cho anh Quan chức Lào sẽ cứng họng với sự khoát lát.
  – Quan chức Lào: thế nước anh có văn hoá đâu mà cũng có Bộ Thông Tin và Văn Hoá đó ?
  Tôi nghĩ mấy ông quan chức Lào nói cũng đúng bởi hành động ngu xuẩn của mấy ông Thông tin và Truyền Thông tại Hà Nội cũng nói lên điều đó. Thật không ra gì cho lũ “dốt” đang lãnh đạo mới chết chứ.

 77. CHIUCHI said

  Bọn 4T bỉ ổi, sống trong chế độ pháp quyền XHCN vậy mà bọn 4T dám dựa hơi vào cơ quan nhà nước cơ quan công quyền để ức hiếp nhân dân. Chính quyền TW ở đâu sao không nhốt cổ những bọn xấu xa hại dân hại nước làm mất thể diện quốc gia như GS Ngô Bảo Châu đã từng nói trong vụ việc TS Cù Huy Hà Vũ.

 78. xuan tu said

  Lan truoc toi co canh bao TS Dien la co kha nang se co vu 3 bao cao su dung roi vi ong TS CHHV 2 bao cao su dung roi thi TS Dien phai la 3 cai. Khong co gi de noi them ve su hen ha, bi oi, deu cang va dien cuong ve cach hanh su cua cac cap cua cac co quan chuc nang trong thoi dai van minh ngay nay.Nhung thang nam dau thuong cua dan toc Viet minh, ung ho TS Dien, ung ho Cu Le Hien Duc la menh lenh cua trai tim nhung nguoi yeu tu do, yeu nuoc chan chinh.

 79. Nguyễn Kim said

  Có óc thời phải nghĩ
  Làm người khó lắm thay
  Muốn thét lên một tiếng
  Hỡi trời cao đất dày

 80. Mr.gia said

  Hoan hô ts Diện vụ thương phế binh côn đồ gây sự hòng vu vạ,ts đã thắng ,vụ này ts lại thắng.tuy nhiên ts không phải đi đâu nếu phạm tội thì cứ bắt còn khôg ai cần đến cơ quan của ts xin làm việc.hôm ở 4T Khôg có cụ Đức anh Sơn thì nguy hiểm quá. Họ đánh anh rồi bảo anh hành hung thì sao ,thận trọng với nền dân chủ xhcn là k thừa

 81. Phùng Văn Trung said

  Vụ Đòan Văn Vươn, cụ Anh lên tiếng ! như là “lệnh” tiến công, trận điện biên phủ truyền thông, những đòn sấm sét giáng lên đầu kẻ gây ra tội ác, báo lề phải hăng hái .. . lao vào trận, vượt mọi hiểm nguy, lôi ra, phơi ra cái gú gồ Tiên Lãng chấm cơm … tày hày .. .những miền quê yên ả, vùng sâu, vùng xa, nghe báo lề phải kể tội “cha, con” xứ hoa phượng đỏ, mà rùng mình, thất kinh, hãi sợ .. .

  Vụ Văn Gian, Vụ Bản . . . có chuyện gì với Cụ vậy ta ??? hay là quán triệt chỉ giáo của thày giáo làng, NQTW4 Cụ đành phải botay.com để bảo trọng mềnh sao ta ?

 82. Tào Lao said

  Chúng coi TS Diện là người nêu nhiều sáng kiến làm chúng khó đối phó, bước thú nhất là dùng luu manh đội lốt TB uy hiếp TS Diện, buóc 2 là dùng quyền áp chế, mời TS Diện đén chất vấn, buóc 3 là gây chuyện (2 bao cao su)…vậy TS Diện nên rất cảnh giác kẻo bị đụng xe nhỡ gãy chân hoặc năng hơn là vỡ đầu.
  Cũng cần có bước tiến, bước dừng như vài cái web-blog tiến lên một cách uyển chuyển hơn, nên học Ông DTQ là muốn còn cái mồm thì phải giữ được cái cổ, Ong TS CHHV nay không còn mồm mà nói trong 7 năm, buồn thay.
  TS Diện có cái vốn Han-Nôm mà bọn Khựa rất kiềng, bọn tay sai muốn bẻ cái ưu thế này của TS Diện để lấy điểm với thiên triều.
  Về lực thì ta đang còn yếu, nhưng về lý (chân chính) thì ta lại mạnh. cái blog cua TS Diện là chỗ mạnh mà chúng muón bẻ, tôi mong TS Diện biết “co chân” để nhảy cao hơn, co chân không phải là cúi mình, cong lưng mới là cúi mình.

 83. VĂN GIANG said

  TBT Truờng Chinh trả lời cho Trần Văn Giàu : “Có luật pháp thì làm sao mình làm Cách Mạng “? Chính vì Làm Cách Mạng mà Bác Hồ và nguời Cộng sãn đều khinh rẽ không ngoài âm mưu tiêu diệt tất cã những sãn phẫm cuả xã hội tư hưũ trong đó có từng luật lệ và từng con nguời. Từ đó, luật pháp hay hiến pháp như ta thấy chĩ là món hàng trưng bày với mực đíc tuyên truyền và không có giá trị thực tiễn.

  Ngày nay , luật lệ thì bất hợp hiến, các cơ sở lập ra hầu hết đều bất hợp pháp .Cơ sở TTTT là một. Cán bộ nhà nuớc không hiễu biết luật pháp vì họ không cần luật pháp. Họ không hề thì hành luật pháp vì coi thuờng luật pháp. Họ chĩ biết nghe theo lệnh. Nghe và làm theo lệnh là cách hành xữ cuả một băng đãng nói bằng viên đạn ,”làm Cách Mạng” bằng bạo lực mà không phải cách cai trị cuả một quốc gia.
  Đãng và nhà nuớc hiện nay biết rõ điều đó nhưng hàng ngũ lãnh đạo ta cũng biết rõ con đuờng cùng và chờ một cơ hội cho con đuờng thoát thân … kiểu Sadam Hussein, Qaddafi… Hi hi….

 84. Đoạn Video của VTV1 quay cảnh cụ Lê Hiền Đức bị nhốt,đập cửa đòi mở để ra không được,sao công an và các cán bộ chức năng lại vu khống cho người ta là mời ra không chịu ra?Hay lại là Video dàn dựng…giả ?
  Hoá ra Đảng và chính phủ hiện nay chỉ đạo,định hướng cán bộ,đảng viên,các cơ quan chức năng phải thủ đoạn,dối trá,lừa lọc nhân dân thì mới tiến lên xã hội cộng sản,thế giới đại đồng được à?

  • xuan tu said

   Ca mot bo may cong quyen ma hanh xu hen ha den the.

  • dannuocviet said

   Nhốt một mình bà cụ rồi đặt camera khắp chỗ thả sức quay, rồi cắt xén, chắp nối hình ảnh nhằm bôi nhọ một hình ảnh mà được rất nhiều người dân kính trọng cuối cùng cũng chỉ là thủ đoạn của những kẻ lừa dối nhân dân mà thôi.
   Sở TT TT lừa dối nhân dân.

 85. Người con xa xứ said

  Tuy không còn sống trong một đất nước “Độc Lập và Tự Do” Việt Nam khá lâu nhưng mình vẫn luôn theo dõi tin tức và đời sống của bà con bên quê nhà .. Tưởng rằng xã hội VN ngày càng dân chủ hơn nhưng không ngờ ngày càng tệ . Thôi thì mình chúc các anh chị tranh đấu bên quê nhà ráng đấu tranh bảo vệ quyền làm người “tự do” .

  Qua báo chí và cách hành xử của chính quyền mình nghỉ là họ đang tìm cách hạ thấp uy tín của cụ Đức để có cớ mạnh tay sau này .. đồng thời ly gián sự đoàn kết của mọi người có vậy thì họ dễ bề bức hiếp Tiến Sỹ Diện

  Mong các bác và các bạn thật trọng đừng để họ có cớ ly gián và chia rẽ các bạn

 86. Dân Việt said

  Cách hành xử của lũ 4T này cũng chẳng có gì là lạ, vì chúng đang áp dụng luật KẺ CƯỚP và KHỦNG BỐ đối với nhân dân VN.

  • 123tienlen said

   Thực ra, ĐCS+BCT cho quân lính xử cảnh cáo NXD là có cái lý của nó. Nói thì dài dòng, có thể gạch đầu dòng vài điểm:
   -TQ dùng sức mạnh quân sự và đòn bẩn ép VN bỏ đảo, phải lệ thuộc vào bọn nó; Không chỉ VN mà các nước khác cũng bị TQ đe dọa sử dụng vũ lực để giành lấy chủ quyền vùng biển đang tranh chấp;
   – VN yếu thế hơn TQ, thấp cổ bé họng cả về quân sự lẫn kinh tế. Do vậy VN buộc phải cúi đầu im lặng (có thể là tạm thời);
   – VN kéo cả 2 thằng lớn Nga + Mỹ vào để lấy chỗ dựa đề phòng thằng TQ nó dùng vũ lực;
   – VN quyết xây dựng nhà máy điện hạt nhân (ĐHN) nhằm 2 mục đích: 1/Tăng sản lượng điện; 2/Xây dựng trung tâm nghiên cứu chế tạo vũ khí hạt nhân (VKHN). Nga giúp xây dựng trung tâm nghiên cứu, còn Nhật thì giúp xây NM ĐHN. Mục đích thứ 2 mới là tối quan trọng và tuyệt mật được âm thầm bàn bạc và tính toán với Nga ngố; Một khi có được TT nghiên cứu hạt nhân thì việc làm ra vũ khí, đầu đạn chỉ còn trong gang tấc và thời khắc lịch sử của BCT và VN sẽ đến – đó là lúc VN có thể to mồm với anh TQ trên bàn đàm phán “Mày có VKHN thì tao cũng có”. Tức là VN sẽ không sợ TQ nữa. 1 đầu đạn HN có thể nói chuyện được với cả tỷ người. Nên biết rằng: Chả có thằng nào trong BCT lại ngu mà bỏ cả ngàn ngàn tỷ để đầu tư xây dựng nhõn một cái NM ĐHN, tiền đó thà để cho bọn chúng nó tiêu bảy mươi đời chả hết! Nhưng nếu BCT VN công khai ý định xây dựng VKHN thì không chỉ TQ mà cả thế giới sẽ lên án, khó mà thực hiện được. Do vậy phải làm chui, âm thầm, lặng lẽ giống như kiểu (Nga ngố giúp) thằng Bắc Triều Tiên;
   – NXD bày tỏ quan điểm chống lại dự án xây dựng NM ĐHN và kêu gọi mọi người ủng hộ việc đó. Bước đầu đã có những kết quả nhất định. Việc gửi thư cho CP Nhật là một đòn giáng mạnh vào kế hoạch bí mật của BCT. Vì CP Nhật không phải là như CP VN. CP Nhật biết lắng nghe và tôn trọng nguyện vọng của dân, do đó rất có thể Nhật sẽ xem xét, cân nhắc lại việc thực hiện dự án ĐHN. Chính NXD đã đánh động bọn TQ về sự kiện NM ĐHN của VN và làm lộ tẩy “Dự án tuyệt mật” của BCT VN. Điều này làm cho TQ cảnh giác hơn và bắt đầu có những động thái thăm dò qua nhiều kênh thông tin kể cả chính thống lẫn kênh chìm. Thậm chí TQ đã gửi lời cảnh báo tới BCT VN…
   Nghe chừng nếu dự án NM ĐHN mà bị dừng thì BCT VN còn phải “nâng chym” cho anh cả Trung dài dài. Đến đây thì chắc mọi người đã hiểu tại sao NXD bị xử, thậm chí cả bà già 80 cao mét rưỡi – đặc vụ riêng của cụ Minh râu (trước đây) cũng bị ném như ném gà ném chó.
   Chuyện rất đơn giản, nhưng mọi người lại thản nhiên vô tư quá nên không để ý. Riêng đối với BCT thì không 7 thì chắc cũng nên cắn lưỡi đôi lần rồi hẵng bày tỏ. BCT cực kỳ thâm hiểm vì nó là sự hội tụ và kết tinh của ít nhất là 14 thằng và khoảng 3 triệu cái đầu ĐCS khác nữa (cho dù nội bộ 14T+3tr không đoàn kết thực sự).

   • Xây lò hạt nhân làm gì cho tốn kém và với một đất nước nhỏ thì khi sự cố lò hạt nhân có thể tiêu cả nước VN. Chỉ cần thực sự dân chủ không độc quyền độc đảng thì 10 nước TQ cũng không sợ bởi vì khi thực sự có dân chủ thì cả thế giới ủng hộ và giúp đở

   • Lương Đức Phú said

    Hão ! ý kiến này chỉ là giả tưởng, xin lỗi bác nhá, nêu cần có “đồ” chơi để phòng vệ mình thì thiếu gì cách làm vừa kinh tế, vừa ổn định chính trị, vừa AN TOÀN bền vững ? có lẽ những “khối” đất sét chỉ biết dùi cui, gông xiềng,súng đạn . . . .IQ cao thì đừơng sắt cao tốc & điện hạt nhân.

   • Người Con Xa Xứ said

    Xin lỗi bác cho mình có vài lời bàn trong này ..Cách suy diễn của bác hình như không đúng với thực tế vì thế giới ngày này người ta đòi loại bỏ vũ khí hạt nhật thi mình lại muốn chế tạo thì điều đó:

    1. Đi ngược với nguyện vọng của nhân loại và khi thế giới biết được toan tính của mình thì VN càng bị chống đối và cô lập .. như vậy phải chăng chính bản thân mình đào huyệt chôn sống mình trước sự hung hăng của TQ khi mà VN bị thế giới cô lập

    2. Địa thế VN không có gì béo bỡ để các cường quốc bảo vệ vì không ai tự nhiên giúp đỡ mình mà không được lợi lọc gì .. nhất là giúp mình làm vũ khí mà nó có thể hại lại họ trong tương lai (Vì bạn thù trong tương lai khó nói lắm) .. Như vậy với mong muốn sự giúp đỡ của Nga trong việc chế tạo vũ khí hạt nhân là điều khó có thể thành hiện thực

    3. VN chưa ai có kinh nghiệm về Hạt Nhân hết cho nên từ việc tạo điện và chế tạo vũ khí là con đường rất dài có thể mất hàng chục năm trời ..nhưng chưa chắc là làm được ví dụ như Iraq, Iran hay Syria .. Đặc biệt khi mình làm việc mờ ám thì chắc ăn TQ càng có cớ để đánh chiếm VN vì họ có cớ chính đáng là bảo vệ đất nước họ .

    Như vậy nếu BCT thật sự muốn có vũ khí hạt nhân để đối chọi với Tàu .. Kết quả chưa thấy nhưng trước mặt là VN càng bị mất sớm ..Ví dụ: TQ có thể chiếm biễn VN với cớ cô lập và kiểm tra cho vùng phi hạt nhân ở châu Á

    Vậy thì bác con đường trang bị vũ khí hạt nhân có dễ dàng không ??

   • MC said

    Ông này nói kiểu như BCT đang có âm mưu đưa cả nước tiến nhanh, tiến mạnh, tiến theo kịp anh em Triều Tiên.

   • Thằng Mõ Úc Châu said

    Bác sai rồi. Với cách “dạy” và cách “học” như của Việt Nam hiện nay. Thì 100 năm nữa chúng ta cũng chưa có thể chế tạo được “bom nguyên tử” !!! Đừng mơ mộng hão huyền !!! Lý do chính là Đảng csVN, cũng như cái ncq/csVN hiện tại chỉ là một băng đảng chuyên cướp cạn. Vì buôn dân bán nước, vì tham ô nhũng lạm, vì cướp bóc tài sản của nhân dân nên bọn chúng rất sợ những người yêu nước thương dân, yêu công lý sự thật như Ts Nguyễn Xuân Diện, cụ bà Lê Hiền Đức, và những người thân quen trong nhóm của ông. Họ sợ bị lộ tẩy, sợ bị lột mặt nạ, sợ sẽ phải trả nợ vì những tội ác, những việc làm oan trái bất công gây ra tang tóc đau khổ cho nhân dân Việt Nam, nên họ phải tìm cách bịt miệng những người yêu nước, những người chống lại những việc làm bất công sai trái của họ. Đó là một sự thật hiển nhiên như ban ngày mà những người theo dõi tình hình chính trị của Việt Nam ai cũng đều nhận biết. Sự thật và đơn giản là chỉ có vậy.

  • 123tienlen said

   – Kế hoạch bí mật xd trung tâm VKHN giờ đã bị lộ và làm TQ cảnh giác bởi một phần lớn nhờ hành vi phản đối của NXD và cái lý do “quyết phải xd NM ĐHN” của CP VN. Nếu không có cái diễn biến phản đối việc xd NM ĐHN như hiện nay thì TQ cũng chẳng nghi ngờ VN, và cũng chẳng có ai biết ý đồ thực sự của BCT VN là gì (ngoại trừ Mỹ+Nga);
   – Dư luận thế giới/Thế giới = Mỹ+Nga (là chủ yếu). Nếu 2 thằng này (trong đoàn thanh sát quốc tế về hạt nhân) nói là bình thường thì chẳng nước nào kêu ca về NM ĐHN của VN hoặc có nghi ngờ về VKHN;
   – Việc đặt một Trung tâm VKHN tại VN là một trong các chính sách/chiến lược của Mỹ+Nga nhằm kìm chế sự bành trướng và hung hăng của TQ, muốn biến VN thành nước đối trọng của TQ (thực tế là thằng TQ chẳng dám xâm phạm và dính vào thằng B. Triều Tiên cũng bởi chính cái gọi là VKHN); Cái lợi lớn của Mỹ+Nga chính là ở chỗ vừa được tiếng là “giúp đỡ” VN xd ĐHN, vừa có một quân bài để nói chuyện với TQ mà chẳng cần phải trực tiếp ra tay hành động hay tỏ thái độ sỗ sàng. Sau này, nếu VN có ý “phản” (giả dụ), thì bọn nó cũng chẳng lo lắng là mấy. Vài biện pháp trừng phạt/cấm vận kinh tế, cắt nguồn cung cấp nguyên liệu Uranium,… thì VN tắt thở ngay.
   Tôi dám khẳng định các ông sẽ phải chuyển nhà đi chỗ khác nếu ĐCS VN cho đặt một quả bom bên cạnh nhà các ông. Phải vậy chăng?
   – Chính vì cái lý do (100 hay 1000 năm) không thể sx được VKHN nên BCT VN mới phải chọn cách đi tắt mua công nghệ và xd Trung tâm nghiên cứu chế tạo VKHN. Đây là một chiến lược rất dài hơi của BCT.
   ***Tôi: Nói và Bàn về vấn đề hạt nhân theo quan điểm, góc nhìn và thông tin hạn hẹp (mà tôi có được). Tôi hoàn toàn không có ý bênh vực hay biện hộ cho bất kỳ hành động nào của ĐCSVN+BCT, cũng như hoàn toàn ủng hộ Tự do, Dân chủ và tất cả những ai đấu tranh vì sự tiến bộ đó.

 87. […] 1063. TS Nguyễn Xuân Diện khiếu nại về quyết định và hành vi của Thanh tra Sở&… […]

 88. Minh Phương said

  Thằng cutit là thằng nào mà ăn nói bệnh hoạn thế nhỉ. Chánh thanh tra Sở TTTT biến công sở thành mồ chôn mình thì mới chính xác.

 89. Loan said

  Buồn quá cho VN. Sẽ ko bao giờ VN có thểphát triển được nếu cứ xảy ra như thế này với những người yêu nước.

  • Dân Việt said

   Khi chấm dứt cái chế độ CS trên đất nước này, một chế độ mà những kẻ cầm quyền từ bé đến to, ra sức vơ vét nhét đầy túi tham mặc cho nhân dân cả nước than oán đến độ tụt cả quần mà giữ đất, để thằng nào mặt cũng nọng ra như con heo sắp đến ngày làm thịt.

 90. nguyen vu said

  Chợt nhớ đến đinh vũ hoàng nguyên (anh đã đi xa) có đoạn viết ngắn, hic, ai bảo các blogger kô đọc để rút ra kinh nghiệm:

  Ở nhà mình vợ là đảng, thằng Bũm là
  chính phủ, mình là quốc hội, còn con
  chó đành làm quần chúng.

  Mình chê cứt quần chúng thối thì
  không sao, chứ mà mở mồm chê cứt
  chính phủ nặng mùi là đảng nó mắng
  té tát.

 91. Lê Thiện Ý said

  Thà bị tù đày hay chết chóc để bảo vệ lý tưởng; ĐỘC LẬP CHO TỔ QUỐC, TỰ DO CHO DÂN TỘC, QUYỀN LỢI CỦA TOÀN DÂN.! T/S Diện đang đi đúng hướng, được đại đa số người ủng hộ, thế giới quan tâm; không dễ bị vùi dập. ,
  “Khiếu nại” chỉ là lời nói khiêm, đúng hơn là TỐ CÁO TÍNH VI HIẾN, VÔ LUẬT PHÁP CỦA KẺ ĐƯƠNG QUYỀN, cụ thể là c/a Thành phố HN, Sở TTTT; được điêu hành từ những kẻ thiếu học, vô văn hoá, đặc trưng của NGẠO QUYỀN CS !
  Toàn thể gia đình tôi cùng bè bạn HẾT LÒNG HOAN HÔ, ỦNG HỘ TS DIỆN TRONG CUỘC CHIẾN VÌ TỰ DO CÔNG LÝ NÀY ! LẼ PHẢI TẤT THẮNG !

 92. Minh Phương said

  Khốn nạn thân các anh, “…” cha chúng nó.

 93. Người SG said

  HÃY QUYẾT BẢO VỆ TS DIỆN, KHÔNG ĐỂ TS DIỆN BỊ BỌN TAY SAI CS CHINA TÌM MỌI CÁCH ĐỂ ÁM SÁT, TÙ TỘI HÒNG BỊ MIỆNG GIỚI TRÍ THỨC YÊU NƯỚC.

  • Dân Việt said

   Ý Người SG thì tốt nhưng chì được vế thứ nhất, vế 2 và 3 một là: 1 vẽ đường hưu chạy 2 là hù dọa!

 94. Quang Anh, Hà Nội said

  Tôi ủng hộ và rất trân trọng tiến sỹ Diện. Anh là người trí thức chân chính, dám đấu tranh hy sinh cho cho Tổ Quốc và cho Đồng Bào. Mọi người thử nghĩ xem ở xã hội ta hiện nay có mấy ai đáng trân trọng ?.

 95. cutit said

  Tự làm mồ cho mình .

 96. Ecopark said

  Việc Sở TTTT Hà Nội mời TS Diện đến làm việc có cái đúng của họ,có cái chưa đúng của họ,có tín hiệu bất lợi cho TS Diện và cũng có tín hiệu có lợi cho TS Diện:
  -Dù là Bloc,nhưng thông tin trên mạng internet,lĩnh vực này,bảo rằng Sở TTTT Hà Nội không có quyền thì cực đoan và không vững vàng lắm.
  -Thời điểm Sở TTTT Hà Nội mời TS Diện làm việc thiếu tế nhị,ít minh bạch.Vì sao không mời TS trước đó vài ba tuần mà mời liền sau đợt thương binh càn quấy ở Thư Viện Hán Nôm?
  -Nói gì thì nói,nhưng ứng xử trong việc từ chối tiếp xúc với Cụ Lê Hiền Đức,Sở TTTT Hà Nội quá vụng về.Nếu thật lòng với nhau,sẽ tránh được những việc ồn ào không đáng có.
  -TS Diện bị mời đồng nghĩa nhà nước thấy sự tồn tại của Bloc mà TS làm chủ không có lợi cho nhà đương quyền.Vã dĩ nhiên,nằm trong tầm ngắm quyết vô hiệu hóa cái gai to nhọn này.
  -Ngành TTTT mời,chứng tỏ thông tin trên Bloc Nguyễn Xuân Diện chưa có vi phạm rõ ràng chứng lý về an ninh chính trị của chế độ.Nó còn lờ mờ,suy diễn,nửa nạc,nửa mỡ,dẫn đến sự có mặt của cán bộ an ninh mặc thường phục tại Sở TTTT.
  Trong lúc này,TS Diện nên thật sự bình tĩnh,sáng suốt.Cái gì chưa rõ,vấn ý anh em.TS Hán Nôm chứ đâu phải TS hết mọi nhẽ trên cuộc đời ô trọc này.Nếu mở lại Bloc thì phải cẩn trọng trong câu chữ,trong chủ đề,trong thông tin.Và thông tin trung thực.Bên cạnh,không chạy theo số lượng người đọc,số lượng phản hồi.Đành rằng có bài TS đã cắt dừng không nhận còm nữa.Cần phải có quản trị viên giỏi.Biết cắt xén còm,biết xóa còm,biết nhận hết cả còm.Rất nhiều còm nói quá nặng nề,văng tục,chửi rũa.Chỗ này xin tất cả mọi người đừng ném đá mình.Góp ý trang nghiêm,chuẩn xác,văn hóa,bao giờ cũng được người khác nghe và tôn trọng.Tức lên mà lồng lộn,không được cái gì đâu , còn ảnh hưởng đến chủ Bloc mà mình yêu thích.
  Đối với nhà đương quyền:Bloc TS Diện đã đóng nhưng vụ việc ở Liên Hiệp,Phúc Thọ,Hà Nội vẫn đầy trên internet.Điều đó chứng tỏ thực tế xã hội có vấn đề bất công trong chính sách chủ trương về đất đai đối với nông dân.Không phải TS Diện xúi nông dân nổi lên chống nhà nước đâu.Không có các Bloc,nhà nước làm sao phát hiện Tàu khựa nó giả vờ nuôi tôm,nuôi cá ở vịnh Cam Ranh,ở vịnh Vũng Rô?Chưa nói đến sự hiệu quả của nó trong công cuộc dập đại dịch tham nhũng,trong việc quảng bá với thế giới chế độ không bịt mồm bịt miệng ai cả.Đài Tàu khựa nó phát tiếng Việt cả ngày,cả đêm,át cả sóng VOV mà có con ma nào thèm nghe.Ngài Lý Tống tuyên bố trời long đất lỡ,đến những người Việt nước ngoài dễ tính nhất,họ cũng có đồng tình đâu.Nhân dân họ tinh lắm,trí tuệ và già dặn lắm,không ai xúi giục,giật dây họ được đâu.Sai trái trong chủ trương,chính sách,tham ô ngu dốt trong điều hành là đang cùng với ngoại xâm đang “ĐỤC THUYỀN”.Thuyền mà chìm thì chết cả dân tộc này,chứ đâu chết riêng ai..
  Do đó,có hiện tượng”chống”.Nghĩ tích cực như vậy cho nó tốt đi.Còn những cái gì khác,bí mật bí miếc,phản động phản điếc,cái đó có bộ phận khác người ta lo.
  Củng cố,xây đắp niềm tin với nhau trong cuộc sống thì nó khó nhưng không phải không làm được.Nghi ngờ,trù dập,bức hại nhau thì xin lỗi,thằng chăn bò nó làm cũng được.Nếu Sở TTTT Hà Nội tin TS Diện và TS Diện tin Sở TTTT Hà Nội thì mọi việc gói gọn không quá 2 phút điện đàm !
  Cái ông Panetta thăm cảng Cam Ranh,tiếp xúc tươi cười với Thủ Tướng Dũng,với Đai Tướng Thanh,với Bộ Trưởng Minh rất thắm thiết mà thật thà thì cái chuyện bờ lốc,bờ leo của TS Diện nó có gì ghê gớm lắm đâu !!!

  • Lương Đức Phú said

   Hay, ý kiến của bác rất đáng được các quan nhà ta tiếp thu và rút kinh nghiệm trong công việc, hành xử với Dân, các quan nên hiểu và biết rõ thân phận của mình là ăn lương của Dân thì phải phục vụ nhân dân, chứ ăn cơm của Dân, mà hành Dân, coi Dân như kẻ nô lệ phải phục vụ mình, điều này tàn ác lắm và bất nhân lắm các vị ạ ! kẻ bất lương là những loại “vật” sống khỏe mạnh, giàu có nhờ người, ăn của người, hành hạ người, loại này, người không giết thì “qủa báo” cũng diệt !

 97. Bản tin thời sự trên VTV tối ngày mồng 5 tháng 6 năm 2012

  (Tựa đề là do tôi giật)

  • Không ngờ VTV làm hẳn một topic để chứa đoạn video clip này (vừa search trên google)

   http://media.vtv.vn/Media/Get/Ve-su-viec-lien-quan-toi-ba-Le-Hien-Duc-f551d2bf4f.html

   • Nguyễn Lê said

    Ở trang mà ĐHLV gửi không có 1 ý kiến bạn đọc nào được Post lên, điều này cho chúng ta thấy các khả năng sau:
    1. Rất nhiều còm không đồng ý với quan điểm của đoạn Video đưa ra, và những Còm này phần lớn đều có lý luận sắc bén, tuy nhiên biên tập không dám đưa lên vì trái với quan điểm chung của lãnh đạo – ảnh hưởng đến nồi cơm của họ.
    2. Có không ít số còm ủng hộ quan điểm của VTV, tuy nhiên phần lớn là hiểu nông cạn, hùa vào “ném đá” nói tục chửi thề giống như mấy ông gọi là thương binh đã xông vào Viện Hán Nôm nên cũng không được đăng.
    3. Chả có ma nào thừa hơi mà vào viết còm cho 1 cái công cụ của ĐCS dùng để nhồi sọ nhân dân.
    Như vậy, VTV nên kiểm điểm lại xem tổ chức đã làm được gì để phục vụ nhân dân theo đúng nghĩa

 98. Bộ 4T = Trình độ có hạn – thủ đoạn vô đối – nói dối như siêu nhân

 99. dan den goc viet said

  Các bác 4T cẩn thận à nghen! Còn nhớ GS Ngô Bảo Châu đã nói :” Không gì làm nhục quốc thể hơn các ông bà này …Không thể lấy sự sợ hãi và cẩu thả làm phương pháp bảo vệ chế độ” . Nếu nhận lệnh cấp trên thì cũng động não suy nghĩ trước khi thực hiện. Dù gì đi chăng nữa, phải luôn giữ tính NGƯỜI đừng trở thành NGỢM.

  Mod: Bác này từng còm tại đây: 2012/06/02 at 07:19

 100. Ủng hộ T/s Diện và cụ Hiên Đức,

 101. Nguyễn Đặng Lê said

  Sở “bốn tê” của thủ đô ơi
  Chơi đòn, nhưng các vị ngu rồi
  Hay là nhớ, một năm kỉ niệm
  Biểu tình chống Tàu, ầm lên rồi.

  Tưởng mời (hăm dọa) kẻ năm qua
  Đấu tranh chống giặc giữ nước nhà
  Bốn “tê” lau nhau xông lên trước
  Nhắc một năm “Kỉ niệm” chống Tàu.

 102. Vũ Đình Thành said

  Những người cộng sản lớp đầu là lý tưởng, lớp sau là phản động, lớp sau nữa là phát xít

 103. nguoicotuoi said

  Tôi chả bênh ai a Diện cũng như Sở 4T. Nếu ai sai người ấy sẽ chịu trách nhiêm.
  Riêng trường hợp cụ Đức hình như đã rõ rồi.

  • Cháu said

   Xin bác nói rõ hơn, rõ là như thế nào cho chúng cháu học tập

  • “hình như đã rõ”???
   Chịu bác thật.

  • Jan Vo Danh said

   Cụ Nguoicotuoi đúng là tuoico rồi. 4T thanh tra xét hỏi vô cớ, không lý do, không có văn bản của các cơ quan chức năng có thẩm quyền cho phép,… tóm lại là điều tra xét hỏi Trái pháp luật. Tự nhiên cụ lại phán rầm một câu “không bênh ai!”. Nếu giờ tự nhiên 4T mời cụ đến làm việc với diễn biến như đã xảy ra với TS NXD thì cụ nghĩ sao? Hay con cháu của cụ lại bảo “Chả bênh thằng nào cả!” Phải vậy chăng cụ?
   Cụ nói rất vô trách nhiệm, không bằng một đứa trẻ con.

  • 41 độ c said

   @ Ng có tuổi_Thưa ng có tuổi là có mấy tuổi???Ta tính từ lúc mới sinh.Nếu là con trẻ thì tôi thông cảm,nếu đã nhiều tuổi (Đã già ) thì là ng hồ đồ quá…Thật vớ vẩn khi đánh giá ng khác là “Hình như”_“…”.

   • 41 độ c said

    @ Anh Ba.Rất may là Anh đã sửa.Tôi áy náy quá,chính tôi mới là kẻ| “…” Thành thật cám ơn Anh!

 104. […]

  • Nguyễn Thanh said

   Này thằng […] Tuy cậu cũng là “khạc sỹ” của cái gọi là “ngại học Mít Tinh Cả Ngày” (MTCN)(?) thì bằng cấp của cậu cũng là rởm và mua bán thôi. Trí tuệ và lòng quả cảm của cậu làm sao sánh được với “thằng bé đang cai sữa”. TS. NXD được nhân dân khắp nơi yêu quí mến mộ, còn bố con nhà cậu thì…làm sao chắc cậu cũng đã rõ. Thôi, biến đi chỗ khác chơi. Ranh con.

   • xman said

    nó không học ở Mít tinh cả ngày đâu ạ, nó học ở Yết Kiêu ra đấy, cụ cứ chửi mả tổ nó ra hộ nhà cháu. Cháu đang khoái lừa bổ vào mồm nó mà chưa tìm ra cơ hội

    • Nguyễn Anh Hùng said

     Cậu này con ông Triệu Thúc Xứng, đang làm ở trường đại học mỹ thuật công nghiệp, cũng blog bờ leo, nói năng viết lách vung tý mẹt và thích chính trị chính em lắm. Cậu này có blog Vietmythuat. Không hiểu sao cậu này ghen ghét NXD thậm tệ.

     • xman said

      Nhầm rồi bác ui, nó không biết anh Triệu là ai đâu
      Mỹ nó là bạn của chị Trang, là phu nhân của TS đấy ạ

     • xman said

      Mới lại nó là dân họa sĩ thuần, biết gì về chính trị đâu mà bẩu nó thích 8 chị 8 em

     • Ối zời ôi. Mỗ chết sặc vì cười mất. Kakaka.
      Diện với mỗ không phải chỗ xa lạ gì, nên bạn nói vậy nghe rất buồn cười. Kakaka
      Buồn cười nhất là mỗ chả biết Triệu Thúc Xứng là ai và trường MTCN ở chỗ nào.
      Bạn đang mơ ngủ chăng?
      Kakaka

   • […] Loại chó dại như […]

    Mod: Ai còm vô văn hóa có độc giả khác đánh giá khi so sánh của bác và bác Nguyễn Thanh.
    Về phần Mod, xin nhắc bác về ngôn từ tại đây, đặc biệt về vấn đề xúc phạm, thóa mạ độc giả khác.

 105. Vũ Đình Thành said

  Chung tay bảo vệ những con người dám hy sinh vì tự do chân chính

 106. NHD said

  Hoan nghênh Nguyễn xuân Diện , xin mọi người có lương tri ,yêu lẽ phải hãy ủng hộ và bảo vệ anh.

 107. Dương Đình Tuấn said

  Tối nay, VTV1 đưa phóng sự vụ cụ Đức, đăng ăn cơm, cả nhà tôi đều bỏ đũa theo dõi, Má tôi (văn hóa tú tài 1) bà nói, úi . . . mấy ổng vậy chứ đâu phải vậy, tụi bay nhìn kỹ coi cứ như là ở trừơng quay vậy kà, máy quay phim nhiều thế ?

  • Đi guốc trong bụng sở 4T said

   Đúng thế. Thằng Minh chánh thanh tra mồm loa mép giải, bảo là cụ Đức ăn vạ (mà bà ăn vạ đấy! Thì đã làm sao?!), nhưng giấu đầu lòi đuôi, chúng cố tình khóa cửa nhốt cụ, để cụ phải đập cửa đòi ra, rồi bố trí quay phim đưa lên truyền hình để bôi nhọ cụ… Lộ rõ một âm mưu bẩn thỉu, ngu xuẩn.
   Cậy có hệ thống “công cụ tuyên truyền” hùng hậu trong tay, bọn chúng mặc sức nhào nặn, cắt xén thông tin để vu vạ, chụp mũ người dân. Nhưng cụ Đức hay ông Diện chả cần phải phản hồi, cứ để tự chúng “vạch áo cho người xem lưng”, chúng càng diễn trò, thiên hạ càng thấy rõ sự bỉ ổi, hèn mạt của sở 4T này. Bây giờ người dân chả ai còn tin vào cái kiểu truyền thông nhà nước “nói lấy được” này nữa.

 108. Đinh Mạnh Vĩnh said

  Ủng hộ anh Diện và cụ Lê Hiền Đức. Em nghĩ các bác lo là đúng. Tuy nhiên, chỉ đề phòng cái bọn đá cá lăn dưa thôi.

  Tình hình hiện nay mà “chơi mạnh” anh Diện cùng cụ Đức là bọn nó ngu! Muốn mua vũ khí sát thương của Mỹ thì Mỹ nó đòi nhân quyền, tự do tôn giáo. Theo TQ thì nó cũng chả tin gì đâu. Cái lũ ăn cháo đá bát đấy mà! Bọn nó cùng đường rồi. Mụ Beo còn dám chửi cụ Đức là tên của cụ do “Ku Nghệ” đặt cho kìa! Em không dám dẫn nguồn về, sợ mụ Beo bị các bác chửi không dám ló mặt ra khỏi nhà, nên thôi.

  Em tin nó chưa dám bắt anh Diện vào lúc này đâu. Còn cụ Đức, hơn 80 tuổi rồi, nó “đánh” cụ là muốn hạ uy tín, hình tượng thôi. Bố nó cũng chả dám bắt cụ Đức đâu! Em đoan đấy!

  http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/human-right-arm-sale-06052012055324.html

 109. Mui Né said

  Chính quyền chỉ thích khen- dù CQ làm như mèo mửa

 110. thiendt8 said

  Ba Sàm ơi chúng ta có nên làm bản kiến nghị phản đối cách hành xử của chính quyền với cụ Lê Hiền Đức và anh Diện không nhỉ , tôi tin là rất đông mọi người ký tên. Không thể để CQ cứ đàn áp các blogger chân chính như thế này mãi được.

 111. Buồn lắm said

  Tôi đã xem bản tin thời sự 19h, phát trên VTV1 tối nay (05/06/2012) về vụ việc tại sở 4T. Có hai vấn đề tôi muốn nói:
  1. Căn cứ vào góc camera lia ngang, lúc thì nấp sau bức tường – chìa ra, thụt vào, rồi lại chìa ra khi quay cảnh cụ Lê Hiền Đức đã cho thấy sự không đàng hoàng khi tác nghiệp của ai đó (chúng ta đều biết). Nói trắng ra là quay trộm bằng thiết bị chuyên dùng. Đây là hành vi vi phạm pháp luật. Khi cụ Lê Hiền Đức quay lại thì không phát hiện ra việc mình đang bị quay phim nên cụ vẫn van nài “con bảo nó mở cửa ra…”.
  Khoan nói tới mục đích tuyên truyền, định hướng dư luận của đoạn clip này. Chỉ riêng việc sở 4T đóng cửa không tiếp, bỏ mặc công dân của mình đứng ngoài rồi cho người quay trộm đã cho thấy cách hành xử “dân chủ gấp vạn lần” ở nơi mang danh là – sở văn hoá (xin lỗi tôi không viết hoa). Nói không bao giờ đi đôi với làm.
  2. Đọc nội dung khiếu nại của TS Diện, có thể thấy ông chánh thanh tra NVM nếu không học giả bằng thật thì cũng là ngồi nhầm chỗ thôi vì không ai có thể chấp nhận được việc ông chánh – mời công dân để t.tra về luật mà lại không hề biết luật. Tôi tin chắc một điều, nếu có ai đó hỏi ông ta cụ thể những điều khoản luật làm căn cứ như TS Diện đã nêu, chắc chắn ông ta sẽ tịt. Vì không biết luật, vì ngồi nhầm chỗ, vì làm theo chỉ đạo của người cũng không biết luật, nên mới xảy ra cớ sự này.
  Luật pháp bất vị thân, phải công bằng với tất cả mọi người. Không thể bắt công dân sống và làm việc theo hiến pháp & pháp luật khi những người đại diện cho pháp luật lại phạm luật.
  Nói dài dòng như vậy để thấy rằng, xuyên suốt sự việc, tôi tin TS Diện như tin vào chính nghĩa và lẽ phải. Rất mong TS bảo trọng, đề phòng mưu hèn kế bẩn.

  • Hoàng Khải said

   Cơ quan Văn hóa thiếu văn hóa; cơ quan văn hóa biến thành trại giam người bất đồng chính kiến. Đến đay tôi lại nhớ đến câu nói của Hồ Chủ Tịch: “Nhiều nhà tù hơn trường học…”

   • dan den goc viet said

    “Khoan nói tới mục đích tuyên truyền, định hướng dư luận” – Đây mới là vấn đề đó bạn ạ!
    Phàm làm người ai cũng có quyền sống, quyền lựa chọn những gì mình thích… và cũng biết phân định đâu đúng, đâu sai. Khái niệm TUYÊN TRUYỀN, ĐỊNH HƯỚNG, bắt HỌC và LÀM THEO …bản thân nó đã tước đi quyền tự do cá nhân rồi.
    Chúng ta đang thiếu một môi trường tốt cho những người có tâm, có tài và dám dấn thân vì nước, nhưng lại thừa cơ hội cho những kẻ bán nước hại dân.

    Mod: Bác này từng còm tại đây: 2012/06/02 at 07:19

  • Minh ponpot said

   Tên Chánh mật thám Minh của sở 4T là 1 tên pon pot, vì quyền công dân TS Diện được phép cùng luật sư của mình đi làm việc với hắn mà hắn lại đuổi luật sư Sơn không cho đi cùng TS Diện,
   Vậy tên Minh đã vi phạm quyền công dân hoặc lạm quyền.

   đả đảo tên Pôn pot Minh.

 112. tiên lãng chống càn said

  Mấy ngày nay luôn theo dõi “vụ TT Hà nội điều tra TS Nguyễn xuân Diện” là TT cái gì? Nguyên nhân vì sao ?(vi phạm PL hay làm tay sai cho TQ),còn TS NXD biểu thị trên boolg của mình nhiều thông tin mà người dân rất cần. TT Hà Nội Hãy đừng làm những điều mà như nhũng nhiễu thì chẳng giải quyết đuợc gi đâu…Dân chúng tôi chán lắm rồi.

 113. Ts. Nguyễn Thạch Cương said

  Hoàn toàn ủng hộ và chia sẻ với Ts. Nguyễn Xuân Diện một con người dám dấn thân vì mọi người , vì tình yêu quê hương đất nước mà đang bị một thế lực xấu xa làm khó và quấy rầy, tôi nghĩ anh là người thông minh, trí tuệ, can đảm và luôn tỉnh táo, chỉ xin anh bình tĩnh chắc thắng. Trang web của anh không vào được nên qua trang anhbasam gửi lời bạn bè chia sẻ cùng anh và luôn bên cạnh anh. Tôi tin anh sẽ bình tĩnh tự tin vượt qua những ngày nhiễu nhương này.

 114. HoangGia said

  Phí sức!
  Anh Ba ơi, nói với Nguyễn Xuân Diện đừng phí sức, không ai xem xét và giả quyết đâu. Để sức mà xem họ diễn trò Nhà nước bắt người và xã hội cồng tay.
  Thế đây.Hayc đợi xem!

 115. Nông Dân said

  Ủng hộ TS Nguyễn Xuân Diện, không bao giờ đọc báo nhân dân, báo QĐNN

 116. Kiến Càng said

  Các bạn yêu nước thì đang có chương trình góp đá cho Trường Sa, kính mời quý vị đấu tranh dân chủ.

 117. Đây là một hình thức khủng bố công dân trái pháp luật, đạo lý của nhà cầm quyền nhằm lung lạc ý chí của TS Nguyễn Xuân Diện, người can đảm thể hiện lòng yêu, cất tiếng nói bảo vệ dân oan.

  Thanh tra sở 4T làm việc lại còn cho công an vào “đánh hôi”, “đánh hội đồng”, thật không biết vô liêm sỉ, xấu mặt cơ quan nhà nước.

 118. LeQuocTrinh said

  Thân chào các bác ở VN,

  Thiển nghĩ đây là động thái trả đũa của bọn “theo đóm ăn tàn” phe thân TQ, nhất là ở thủ đô văn vật, sau 60 năm XHCN phần đông cán bộ chức cao đều đã bị ăn phải bả “nhân dân tệ” của bọn Đại Hán.

  Bối cảnh chính trị gay gắt này, cùng lúc với những đợt đe doạ võ lực của TQ trong bãi đá cạn Scarborough (Phi Luật Tân), cho thấy bọn bành trướng đang bị khủng hoảng nội bộ, khủng hoảng năng lượng (dầu hoả) và khủng hoảng lương thực (thuỷ sản) để nuôi hơn 1,5 tỷ dân.

  Rất ư dễ hiểu khi thấy món quà tặng 300 triệu US$ của Tập Cận Bình trong buổi thăm viếng Hà Nội cách đây vài tháng (đi đôi với những lá cờ 6 sao do các em bé thơ ngây tung hô), dễ hiểu khi nghe nói đến ngân sách 4 tỷ US để tổ chức Đại Lễ Thăng Long 1000 năm với sự xuất hiện của hình ảnh một tên Ba Tàu (râu ba chòm, mắt xếch, lông mi đậm) trên sân khấu hoành tráng.

  Ảnh hưởng Đại Hán đã xâm nhập quá sâu vào não bộ của lãnh đạo Hà Nội trong suốt 60 năm theo con đương XHCN. Muốn tẩy rứa chất độc này phải cần nâng cao DÂN TRÍ toàn dân VN và từ giã giấc mơ XHCN ngay lập tức.

  Bọn bành trướng TQ sau cùng phải xuất đầu lộ diện hung hăng bởi vì chiến lược Dương Đông Kích Tây phối hợp với Bắc Triều Tiên trong vụ phóng hoả tiễn liên lục địa bị thất bại ê chề (hồi đầu tháng Ba 2012). Sự kiện tbt Nguyễn Phú Trọng thăm viếng Cuba, đút lót dân Cuba 5000 tấn gạo và tuyên truyền bài học XHCN, rốt cuộc bị Brasil đóng cửa đuổi về, cũng là một mắt xích trong chiến lược Dương Đông Kích Tây, lợi dụng Hoa Kỳ sắp sửa bận rộn trong mùa bầu cử quan trọng.

  Lãnh đạo VN sẽ chơi trò “đu dây” đến bao giờ, và từ giờ phút này nhân dân VN nên cảnh tỉnh đừng để bị lôi kéo vào một cuộc chiến tương tàn hy sinh vô ích cho giấc mộng XHCN + Đại Hán.

 119. Lan Trần said

  Tôi là việt kiều sống ở nước ngoài tôi thấy chính quyền Việt nam rất là coi thường trí thức mà những chính quyền phương tây thì ngược lại họ rất là quí trọng trí thức và tôn trọng công dân, những việt kiều như chúng tôi không hề bị ngược đãi hay phân biệt gì hết ở các nước tư bản. Tôi cho rằng chính quyền Việt nam nên xem lại cách làm việc với công dân , mọi người đều được tôn trọng nếu họ chưa bị tòa án kết án , riêng ông Xuân Diện thì càng không được dùng bạo lực để o ép ổng vì ổng đâu có vi phạm pháp luật, ổng chỉ viết blog , mà chuyện này thì không bao giờ sai trái hết nếu khép tội ổng là vi phạm hiến pháp , vi phạm pháp luật !

 120. Quang Huy said

  Thằng chánh TT sở 4T Hà nội đi đứng cẩn thận nhé

 121. he..he said

  …”bần tăng “tại tam quan thị thực
  Nữ tự đông vi lai
  nam tự đoài vi đáo …
  ……………………………
  mấy bữa trước các” thương binh “yêu quý của chúng ta “xô cửa xông vào VHN liều mình như chẳng có ? Tờ báo “CCB”niềm tự hào cua chúng ta ra sức bênh vực rồi mấy hôm sau “Sở TTTT cơ quan văn hóa của thủ đô ngàn năm văn hiến tống Trát đòi nhân viên NXD của viện lên gặp…… he ..he chẳng biết thế nào ?

 122. BocphetCaoDo said

  Việt nam đang đi những bước đi thật không hay một tý nào trước con mắt thiên hạ. Đã yếu thế lại còn tham bát bỏ mâm. Lẽ ra có thể được nhiều thuận lợi hơn hiện có. Đôi lúc cũng thiển cận.

 123. NGỌNG NGỊU said

  chương trình thời sự VTV1 tối nay lúc 7 giờ có nói về vụ bà Lê Hiền Đức nhưng thêm là dẫn nguồn của Hà nội.
  Họ chuẩn bị đánh hội đồng,và tôi cảm thấy sự hèn hạ của giới truyền thông-thật là 1 xã hội nằm ngang với thế giới.

 124. Ủng hộ lẽ phải thì tôi luôn ủng hộ.
  Tuy nhiên cách làm như của anh Diện hay của các anh chị viết trên các blog tôi thấy “không phù hợp” ở thời điểm này. Rất tiếc !
  Các trí thức là nguyên khí của quốc gia nhưng nên hướng hiểu biết của mình vào việc khác có lợi cho gia đình, bạn bè và xã hội trước đã.
  Giờ thời buổi khó khăn, ai cũng lo cho cuộc sống hàng ngày, tôi cũng vậy. Nếu đất nước bất ổn thì mọi cái tiêu tan hết các bác ạ.
  Xin góp một ý nghĩ cá nhân, xin mọi người đừng ném đá.
  Cảm ơn anh 3S.

  • Duy Châu said

   Ko phải thời điểm này thì thời điểm nào ?
   Ko hướng hiểu biết của mình vào lợi ích quốc gia thì làm sao có lợi ích gia đình bền vững ?
   Ai gây ra bất ổn cho đất nước nếu ko phải là mấy ông 4T và đồng bọn ?
   Nếu tôi nói sai thì mọi người cứ ném đá

   • Hoàng Khải said

    Bố Duzungx ơi! Bố hủy bỏ cái dự án đó mà lo giữ lấy ruộng cày cho người nông dân cho con nhờ! Lạy bố!

  • Thiên Đằng said

   Vậy cách làm “phù hợp” là ngậm miệng, nhắm mắt, bịt tai hả Lan Hương? Cách đó mới có lợi cho gia đình, bạn bè và xã hội hả Lan Hương? Đã không biết chi về điện thì đừng nói về nước, nghe chửa ! Thời buổi bây giờ bọn CAM giẻ rách nhiều lắm, nhìn đâu cũng thấy ! “…” !

   • Thành thật cảm ơn các bác đã góp ý.
    Đúng là có thể đang có sự khác biệt trong suy nghĩ của tôi và các bác.
    Tôi không phải loại túi cơm giá áo như ai đó trách móc.
    Nhưng mọi người thử nghĩ: với kết luận của bác Trọng như vừa rồi thì việc đấu tranh như anh Diện và các Blogger sẽ là con đường không lối thoát. Các bác thấy Cu Vinh giờ này thế nào rồi, sau loạt bài về TL thì Cu Vinh của chúng ta đâu rồi? Anh ấy đã phải lựa chọn…
    Có người nói “Bắt Diện thì dễ, nhưng Diện không phải là đối tượng, chỉ là hạt cát…”. Liệu câu này có đúng không?
    Tôi nghĩ là hoàn toàn đúng đấy.
    Các bác thử nghĩ “họ muốn bắt ai mà chẳng được, họ muốn đóng cửa cá blogger lúc nào mà chẳng được, họ có đủ thứ trong tay trong khi anh Diện và các Blogger có gì nào? Có các còm sĩ ảo chăng?”
    Cái chính là chúng ta còn có gia đình, dòng tộc, con cái,… đấy là mong ước lớn lao nhưng đó cũng chính là điểm (huyệt) yếu của chúng ta hiện nay !
    Phải chăng nên “lấy nhu thắng cương”. Trong lý thuyết chiến tranh nhân dân của ta có ghi rõ “Lúc địch mạnh, ta rút. Lúc địch rút ta tiến”, “lấy yếu thắng mạnh, lấy nhu thắng cương, lấy chính nghĩa thắng gian tà”. Nếu địch là phường bất chính thì trước sau cũng sẽ tự diễn biến cắn xé lẫn nhau. Chúng ta phải chờ thời cơ chín muồi, lúc đó mới có thể có cách mạng.
    Còn hiện tại, “khi các lực lượng của địch đang câu kết để áp bức đa số chúng ta” thì chưa phải lúc đâu các bác ạ. Ý tôi nói “không phải thời điểm này” là vì như vậy.
    Và khi tương quan về lực giữa hai bên như hiện nay thì kế sách hay nhất là “lo cho gia đình có cuộc sống bình an” cái đã.
    Người làm cách mạng không phải là người nóng vội. Trong lúc này đừng lấy trứng chọi với đá.
    Xin mọi người đừng dồn anh Diện và các Blogger đến căn bệnh “thày Khoa”. Trong một số góc nhìn có thể coi hành vi cổ súy này giống như “ném đá giấu tay, gắp lửa bỏ tay người” đấy ạ.
    Hãy để họ tự nghĩ bằng suy nghĩ độc lập của họ.
    Nếu bác nào (còm sĩ nào) thấy rằng đang vội quá, sốt ruột “vì vận nước” quá thì các bác thể hiện đi.
    Tôi và nhân dân đang chờ đấy ạ.
    Trân trọng !

    • 41 độ c said

     @ LAN HƯƠNG. Lan Hương à,tên đẹp quá.Hương là mùi thơm.Lan là chúa của loài hoa. Hương thơm nức mũi!!! Không đề cập tới các bloog,cho mình hỏi: căn bệnh của”Thầy Khoa” là căn bệnh gì vậy??? và thế nào là”Gắp lửa bỏ tay người” Lan Hương thông minh lắm,giải thích giúp mình nhé…

     • Dạ, căn bệnh của thày Khoa là bệnh “dại” ạ. Dại là dại dột chứ không phải dại lên cơn ạ.
      Dại vì thầy (hoang tưởng) nghĩ rằng thầy làm thế thầy sẽ được nổi tiếng và thầy sẽ làm trong sạch được ngành GD ạ. Khổ cho thầy mắc bệnh “dại” vì cứ nghe xã hội, blog, còm sĩ tung hô thầy lên tận mây xanh làm thày tưởng thật,[…]

      Em Lan Hương
      Cảm ơn anh 3S nhiều.

      BS: Khỏi cần cám ơn! Loại phản hồi thiếu văn hóa này nếu tiếp tục thì sẽ bị chặn vĩnh viễn.

  • Lý Thông said

   Xin lỗi Lan Hương, nhưng tôi ko tin là những việc Nguyễn Xuân Diện làm ko có lợi cho Xã hội, thậm chí “rất có lợi” là khác….

   … đúng là quan điểm khác biệt rồi!!!

  • Hoàng Hoa said

   Thế thì cứ im mà chịu làm tôi tớ cho bè lũ lãnh đạo cộng sản tham tàn, suy nghĩ của Lan Hương chỉ phù hợp với phường tíu cơm giá áo mang danh trí thức mà thôi. TS Nguyễn Xuân Diện mới là trí thức thực sự là tấm gương cho mọi người noi theo.

  • Khoai lang said

   “…nên hướng hiểu biết của mình vào việc khác có lợi cho gia đình, bạn bè và xã hội trước đã, mọi chuyện đã có đảng lo”. Ý bạn muốn nói thế,đúng không? Câu nầy là câu nằm lòng của mấy đồng chí tuyên huấn, tôi nghe thường xuyên lắm. Không sao, nếu bạn là cán bộ tuyên huấn thì cũng tốt. Có điều, điều bạn nói nó cũ xì rồi bạn ơi, không tuyên truyền được với ai nữa đâu. Còn người dân nào không nhận ra đảng ta bán nước từ 1958 đến nay?
   Còn nếu như bạn không phải là cán bộ tuyên huấn thì, bạn ơi, bạn ngây thơ đến tội nghiệp! “Nếu đất nước bất ổn thì mọi cái tiêu tan hết” Trời ạ! Bạn nghĩ là đất nước mình bây giờ vẫn còn ổn định sao? Bạn ở đâu mà không biết quan chức cấu kết với đại gia, dùng công an, xã hội đen cướp đất của dân từ Bắc chí Nam, tiếng oán ngất trời? Bạn ở đâu mà không biết Trung cộng mỗi ngày mỗi ngày xâm chiếm nước ta, cướp bóc của dân ta? Còn bao nhiêu chuyện động trời khác nữa mà bạn vẫn nghĩ là nước mình còn ổn định được sao?
   Thức dậy bạn nhé và mỗi ngày chịu khó vô đây đọc tin (kể cả trường hợp bạn là cán bộ tuyên huấn).

  • Dang Giang said

   Bạn Lan Hương cứ ở nhà mà trông nồi cơm của bạn, mặc kệ vận nước, mặc kệ nhân dân đói khát lầm than, cứ để nhóm lợi ích ra sức đục khoét. Lý lẽ của bạn thật thuyết phục, không biết bạn là dân tuyên giáo hay phụ huynh bạn là tuyên giáo.

  • Quan Su Quat Mo said

   vậy khi xưa cụ hồ không ở nhà tán gái, cưới vợ, đẻ con cho rồi, sao phải “bôn ba tìm đường” xuất ngoại?

   • quê choa123 said

    Chao ôi thế kỷ 22 rồi mà đang còn có cái nhìn như thế này , nếu mà cán bộ hay công chức có lẽ chỉ biêt kiếm ăn thôi,bà này lên mắn quyền đất nước ta chỉ không còn trong 1 ngày. Khổ thân bà quá. tỉnh thức đi nhé.

  • Dân Việt said

   Với tư tưởng như người có nick là Lan Hương này nước mất là cái chắc.

  • dan den said

   hương lan cái gì.đúng là con dối của tthời đại

  • Nguyễn Hùng said

   LanHUong “…” ngộ nhỉ??? “Chân lý thuộc về mọi người không chịu sống đời nhỏ nhoi” và câu tiếp theo là “xin hát về bạn bè tôi, những người sống vì mọi người” đấy, LanHuong ạ.

  • Khánh Tường said

   Các cấp lãnh đạo đang rất mong cả dân tộc Việt Nam đều có suy nghĩ như Lan Hương, chỉ biết cúi đầu im lặng, mũ ni che tai để chờ một cái ngày KHÔNG BAO GIỜ TỚI. Không tự thân vận động thì chẳng bao giờ có được hạnh phúc cả.

 125. Tôi hoàn toàn ủng hộ TS Nguyễn Xuân Diện – Một trí thức chính danh, nồng nàn yêu nước, yêu dân tộc !. Môt nhân cách thật đáng kính !.

 126. TS Diện nên nhớ bác Trọng nói: “Nước ta không tam quyền phân lập” nên không cần pháp luật đâu mà bác phải dẫn chứng luật! chính quyền và tòa án trong tay đảng, đảng muốn bác vào tù thì cứ thế mà vào. Đó là đặc trưng pháp chế XHCN mà đảng ta gọi là phát minh vĩ đại của đảng trong thế giới văn minh.
  Nếu “Tam quyền phân lập” thì đố tên nào chà đạp luật pháp. Nhân ân không thể dễ dàng bị ức hiếp. Do đó “Tam quyền phân lập” là mục tiêu mà toàn dân VN phải đấu tranh để đạt được, cho kịp sánh vai cùng thế giới văn minh! Lúc đó thì bác Diện khỏi lo bị trù dập và chơi xấu của chính quyền!

 127. Duy Luu said

  Đã xuất hiện sự kiên như” Trần Quang Thành” trung Quốc đây

 128. Vụ này chắc mỗ phải cho TTTT đăng đài thôi nhỉ? Kakaka

 129. Phi Truong said

  NGÔ QUYỀN: Cần làm rõ vai trò của người chủ trì phân công các cán bộ thanh tra Sở TTTT là Giám đốc Tô Văn Động, vốn xuất thân từ một nhân viên kế toán chỉ giỏi bưng bê hầu hạ, biến báo công quỹ để xây nhà cho cấp trên mà lên được chức chánh văn phòng bộ. Khi bị mọi người của eekips lãnh đạo mới phát hiện và tẩy chay, lại tìm nhiều thủ đoạn để chạy về làm chức này và đã tổ chức việc này để lập công với cấp trên và trấn áp dư luận các cán bộ sở này đang coi thường hắn vì không co chuyên môn gì ở cái ngành mà hắn chạy về làm người đứng đầu

 130. Nguyễn Văn Dân said

  Vô ích. Họ có âm mưu như đối với TS Hà Vũ. Mong TS Xuân Diện bảo trọng, con đường đi còn dài. Phải tới đích

  • Lang Thang said

   VTV đã đưa tin tối 05-06-2012, báo điện tử Đảng CSVN cũng lên án gay gắt bà Hiền Đức tội gây rối và hủy hoại tài sản (sao vụ thương binh họ không đưa tin?). Thế là nghiêm trọng rồi!

  • Hoàng Khải said

   Càng gần thắng lợi càng nhiều gian nan!

 131. Lý Thông said

  Không biết anh Diện đã chuẩn bị “chạy” vào đại sứ quán Mỹ chưa, hay đợi “ra tù” thì mới vào??? Cái chính quyền dốt nát, ngang ngược này có thể một ngày nào đó sẽ “đưa anh vào tù” với các lý do đại loại như: tuyên truyền chống phá Nhà nước của dân do dân vì dân, phỉ báng chính quyền, âm mưu lật đổ…

  …hay thậm chí là: bất hợp tác với cơ quan an ninh, vu khống thanh tra, ko thực hiện đúng các quy định quản lý blog…

  … hoặc tệ hơn: chống lại đường lối chủ trương của chính quyền nhân danh Nhân dân, dám nêu ra các sai phạm – dốt nát của chính quyền Nhân dân, chưa tắm rửa đã đến làm việc với chính quyền Nhân dân, vứt bao cao su ko đúng nơi quy định, dùng quá số bao cao su “theo quy định” của chính quyền Nhân dân…

  Với ngần ấy tội danh thì anh Diện sẽ bị “mọt gông” đấy: tối thiểu cũng phải 7 năm tù giam và 3 năm quản chế tại địa phương….

  … tốt nhất là anh chuẩn bị “noi gương” Trần Quang Thành Tàu đi là vừa…!!!

  • Lý Thông said

   Người Hà Nội đọc kỹ lại comment rồi hãy “chửi bậy” nhé?! Chú “giỏi” thế sao lại ko đủ kiến thức để phân tích đúng sai nhỉ? Bó chiếu!!!

  • Thực tế sinh động said

   Hờ hờ, anh Diện còn phải chờ xem chính quyền VN có “noi gương” ông bạn “bốn tốt” không rồi anh mới “noi gương” ông Thành được chứ.
   Lạ thật, cả thế giới đang chửi lối hành xử côn đồ của thằng TQ mà mình không tránh, lại cứ đi theo vết xe đổ của nó. Đúng là “cây muốn lặng nhưng gió chẳng đừng”.
   Chính quyền đang “tự diễn biến” và gây bất ổn xã hội chứ làm gì có thằng phản động nào! Thế kỷ 21 rồi mà còn hành xử theo kiểu xã hội đen, bịt miệng dân, bắt dân phải ngoan ngoãn im lặng như bầy cừu thì ngu quá là ngu. CQ có thể tìm mọi cách bịt được miệng bà Lê Hiền Đức và TS Diện chứ làm sao bịt mồm được 80 triệu người dân? Trước đây họ bịt miệng và tống được ông C.H.H.Vũ vào tù, tưởng làm cho cả dân tộc này phải run sợ, vậy mà sau đó, những tiếng nói chân chính càng cất lên mạnh mẽ hơn, gấp 100 lần thời CHHV.
   Cứ tống hết nhân sĩ trí thức vào tù đi, rồi CQ sẽ thấy điều gì sẽ xảy ra!
   Chính quyền mà càng hung hăng thì sẽ chỉ càng “thua đau” hơn mà thôi!

 132. Hoàng Khải said

  Cái ông TS không phải là giấy này dõ lắm chuyện. Cứ tung hô vạn tuế thì ai thèm sờ ông đâu thậm chí là ông còn được chính phủ rước ngồi ghế chiên. Ông lại dại dột đi mó dái Dê à quên dái ngựa!

  • öly said

   @ Hoàng Khải với Trần Chung là một ?

  • Người Việt Nam said

   Sao lại có loại người “bệnh hoạn” thế này nhỉ

   • But Tre mới said

    Bà Lê Hiền Đức là đồ đệ trung thành của Cụ Hồ; đảng, chính quyền đang phát động học tập và làm theo HCM, nhưng lại chống lại tư tưởng đạo đức HCM? Cụ Hồ sống đến giờ, mà lên án bọn cầm quyền thối nát, phá nước, hại dân thì chúng cũng “cưỡng chế” Cụ vào nhà giam luôn, nói gì bà Đức! Bản chất chúng là giữ chức quyền, phe nhóm với nhau, bất kỳ ai đe dọa đến quyền lực của chúng, chúng cũng thẳng tay đàn áp, không có mơ hồ gì ở đây!
    Vì phi nghĩa, đen tối nên chúng khong dám hành đọng công khai, minh bạch theo pháp luật (dù pháp luật do chính quyền đề ra) mà toàn dùng những thủ đoạn kiểu xã hội đen. Đã gian dối thì giấu đầu hở đuôi, lắm chuyện chéo ngoe… cho thiên hạ chê cười!

    • Thuy said

     Chúng đã bán mất cái hang Pác Pó của Bác Hồ cho TQ rồi thì cháu của Bác có nghĩa lí gì với chúng nó.

 133. Xã Hội said

  Hoan hô Lý trí và Tinh thần thẳng thắn – coi trọng Pháp Luật cuae TS N.X.Diện!

  • Dức Hải said

   Chính quyền xử lý một cách hèn mạt đối với một công dân như vậy thì nên gọi là ” tà quyền ” thì đúng hơn

 134. Duy Châu said

  Tôi nghĩ rằng thái độ của TS Diện là đúng mực, CA chỉ gây khó dễ chứ ko thể có hành động quá lố được. Chính hành động này của CA sẽ tạo ra phản ứng ngược, rồi đây sẽ xuất hiện nhiều blogger dân chủ hơn nữa, đấu tranh công khai và mạnh mẽ hơn nữa
  Chiến thắng sau cùng sẽ thuộc về lẽ phải !

 135. Cựu đảng viên said

  Mọi người hãy đồng lòng lên tiếng ủng hộ việc làm của TS Diện. Bọn quan chức nhà nước chuyên ăn hại tiền thuế của Dân không thể tùy tiện muốn làm gì với công dân thì làm. Chính bọn chúng nó mới phải bị Nhân Dân vạch mặt và lên án. Việc làm của chúng nó thời gian qua đối với TS Diện là sự trả thù hèn mạt và bẩn thỉu.

  • hồn Việt said

   Mọi người hãy sát cánh ủng hộ về tinh thần TS Nguyễn Xuân Diện. Nếu chính quyền khuất phục được TS Diện thì những trí thức yêu nước khác cũng sẽ lần lượt bị hãm hại.
   Đừng để họ bẻ từng cái đũa…

 136. dân việt said

  Làm việc bỉ ổi như lũ súc sinh .Phải tôn trọng luật pháp chứ .Tổ chức mà bỉ ổi công khai ?Lũ bay sẽ bị chết thảm vì bỉ ổi mà bay đẻ ra .

 137. t said

  cai trị dân bắng lắm đấm ,dùi cui,súng ống sẽ chuốc lấy thảm bại

 138. ntd said

  gieo nhan nao se gat qua do.thien tai,thien tai!

 139. danviet said

  sở văn hóa hãy trả lời thư khiếu nại của Ts Diện một cách đàng hoàng, đừng tiếp tục chứng minh sở văn hóa mà vô văn hóa như việc hôm chiều 4 tháng 6 năm 2012 vừa qua nhé!. Làm việc mà vô văn hóa nhân dân sẽ gọi sở đó là sở đổ thùng, bưng bố đấy!!! Hãy tỏ rõ sở văn hóa còn có một chút văn hóa tối thểu của một con người nhé!

 140. Vũ Xuân Tửu said

  – Cảm phục cụ Lê Hiền Đức tuổi cao mà tinh thần dấn thân vì dân, vì nước lại càng cao.
  – Chúc Tiến sỹ Nguyễn Xuân Diện bình tĩnh, sáng suốt lúc nguy nan.
  Vũ Xuân Tửu

 141. KTS Trần Thanh Vân said

  Tôi xin có ý kiến.

  1- Có lẽ do quá bức xúc và quá hiền lành, bản KHIẾU NẠI của Ts Diện đã bỏ qua một nguyên tắc rất quan trọng là Thanh tra của Sở 4T là thanh tra chuyên ngành, họ chỉ có trách nhiệm Thanh tra những hoạt động của ngành 4T mà thôi. Theo tôi hiểu thì một Blog cá nhân, cho dù có nhiều người ghé vào thăm và cho dù có nhiều người comment vào đó thì cũng không phải là hoạt động của ngành 4T, trừ khi Thanh tra Sở 4T nhận được ĐƠN TỐ CÁO gì đó

  2- Trong một chừng mực nào đó, Thanh tra sở 4T có quyền MỜI bất cứ ai đến LÀM VIỆC và khi đã gửi GIẤY MỜI ( chỉ trước có một ngày ) thì không được BẮT ÉP người ta phải có mặt và còn đến tận cơ quan người ta để xác minh khi bị người ta từ chối.
  Tôi buộc phải nhắc lại chuyện này vì chính Gs Hà Đình Đức cùng tôi đã thỏa thuận với Ts Diện đi Đền Đồng Cổ ở Thanh Hóa, khi xẩy ra chuyện các đ/c 4T đến điều tra xem Viện Hán Nôm có cử Ts Diện ĐI CÔNG TÁC hay không? Khi Ts Diện báo cho tôi biết chuyện lố bịch đó, tôi khuyên Ts Diện nên ở lại làm việc với họ và đừng cho họ biết kế hoạch của chúng tôi vì tôi không thích bị họ CỬ NGƯỜI THEO RÕI ĐIỀU TRA????

  BS: 1- Có nghị định năm 2008, trong đó có đề cập việc quản lý cả blog.

  • Hiện giờ VTV online đã có bản tin thời sự : http://media.vtv.vn/Media/Index

   Nếu KTS Trần Thanh Vân đã khuyên anh Diện rồi mà anh còn đi thì phải chấp nhận các tình huống xấu xảy ra, xem bản tin thời sự chúng ta sẽ thấy họ đã chuẩn bị máy quay rất kỹ, cùng với công an chìm lởn vởn (qua thái độ khệnh khạng, con mắt hình viên đạn), chứng tỏ đã sẵn sàng gài bẫy vì những câu hỏi cò quay, khủng bố tinh thần và sẽ lập những biên bản bất lợi cho anh Diện để dùng sau này.

   Nếu không xảy ra chuyện cụ Đức thì trước sau anh Diện cũng vẫn bị rình rập sơ hở mà thôi.

   • Vũ Phi Long said

    Lúc 19h40 tối nay, VTV1 đưa mẩu ngắn, cắt xén rất bất lợi cho cụ Đức, qua những cảnh ta thấy, bọn nó đã chuẩn bị rất kỷ càng, có lẽ chúng quay lén TS Diện từ những đâu cơ đấy, chứ khi vào sở 4T thì hình ảnh TS Diện và cụ Đức có từ cầu thang, việc lộ ra rất nhiều máy quay film lớn, chứng tỏ chúng nó đã có một kịch bản vô cùng kỹ càng và đã được lão hói và gã 2 bao cao su duyệt rồi.

   • Tôi thấy lúc buổi đêm mọi người đấu tranh cho cụ Đức ra có nhiều hành động bất lợi. Mọi người phẫn nộ là đúng, quá phẫn nộ đi chứ, nhưng vẫn phải hết sức cảnh giác với một bọn cực kỳ đểu giả và thâm độc.

    Cụ Đức có lẽ chưa gặp những thủ đoạn này của bọn an ninh.
    Mong rằng mọi người từ nay hết sức cảnh giác, cẩn thận trong lời ăn tiếng nói và hành động, vì tất cả đều trong tầm ngắm của chúng. Bộ máy tuyên truyền của đảng cộng sản hiện nay phần lớn do Nga đào tạo, họ tinh thông những thủ đoạn tuyên truyền kiểu phát xít.

    Tôi sợ rằng, bọn phản động biết cụ Đức, TS Diện ủng hộ nhân dân Văn Giang, vụ Văn Giang bọn chúng đã bị phơi bụng trước công luận. Nơi chúng tìm cách gây bất lợi cho cụ Đức, TS Diện và nếu không cẩn thận chúng sẽ lật ngược lại thế cờ. Chế độ này có thể mất nhưng chúng không thể để tuột khỏi tay những triệu, triệu đô la đâu.

    • Thực tế sinh động said

     Chính quyền vô luân thì việc gì họ chả dám làm, kể cả việc “cài điệp” vào hàng ngũ những người đứng ngoài đấu tranh đòi thả cụ Đức, rồi chúng cố tình chửi bới, ăn nói bậy bạ, phản động để hạ uy tín của cụ.
     Bây giờ đã lộ rõ, vì sao sở 4T nhất định ép TS Diện phải có mặt đúng ngày giờ họ đã ấn định, lại còn đến cơ quan TS Diện xác minh ông có bận thật không, là vì họ đã bố trí công phu như thế, huy động cả “nhóm phóng viên” truyền hình đặt máy quay lén, nếu ông Diện không đến thì… “hỏng hết kịch bản”. Hình như ông Diện và cụ Đức quá thật thà, không đoán trước được cái bẫy này?
     Buồn cười nhất là đoạn clip sở 4T đưa lên truyền hình để “tố” cụ Đức, nó vừa non kém, vừa phản tác dụng. Hầu như không nghe được cụ Đức nói gì, chỉ thấy độc một câu “Con bảo chúng nó mở cửa ra đi”… và vài hình ảnh cụ đập cửa để phản ứng, chứng tỏ cụ bị “giam lỏng”. Đoạn clip này chỉ có tác dụng tố cáo chính quyền hành xử vô văn hóa, còn mục đích nhục mạ và hạ uy tín của cụ Đức thì không đạt được, vì thực sự, nhìn hình ảnh một cụ già yếu ớt bị lũ công bộc khốn nạn bắt nạt thì người ta chỉ thấy cụ thật tội nghiệp và đáng thương.
     Trước khi dựng lên trò hề này, sở 4T đã quên rằng, người VN sống theo đạo lý “kính lão đắc thọ”, và 4T cũng quên một điều: tất cả những người ngồi trước màn hình ti vi, ai cũng có ông bà, cha mẹ, và ai cũng có thể liên tưởng tới việc ông bà, cha mẹ mình tới “cửa quan”, bất luận vì việc gì, mà bị người ta bắt nạt và đối xử tàn tệ như vậy thì họ cũng không bao giờ chấp nhận và bỏ qua. Huống hồ cụ Lê Hiền Đức không hề có mục đích đến sở 4T để chủ động “gây rối”. Cụ là công dân liêm chính, cụ đã nói rõ mục đích của mình là đi cùng TS Diện để giám sát cuộc nói chuyện chứ không làm gì, không nói gì cả – và cụ có quyền làm việc này! Nhưng sở 4T đã cố ý “tổ chức sự kiện” và thổi phồng lên (theo kịch bản có sẵn) để sản xuất ra cái “phóng sự” phát lên ti vi như ta đã thấy. Và kẻ “ngụy quân tử”, “đánh tráo khái niệm” ở đây chính là tay Minh – thanh tra sở 4T.
     Thật trơ trẽn và ô nhục cho một cơ quan mang danh là “văn hóa”!

     • Hoàng Khải said

      Trong clip cụ Đức chả vạch măt cái Camera bằng câu “Con mở cửa cho..” rồi mờ!

     • Sở 4T: Tàn ác, Ti tiện ,tối tăm và...thối tha said

      Qua đó thấy tên Minh này mọi rợ, đê hèn , có lẽ vì miếng cơm+Quyền lực hắn sẵn sàng ỉa cả lên bàn thờ tổ tiên hắn để được mục đích.
      sở 4 T- Vô văn hóa của hắn mang đủ 4 Tính chất ( Tàn ác, Ti tiện ,tối tăm và…thối tha)…. tương lai chắc chắn sẽ bị Tịt ngòi như pháo lép, vì phản dân hại nước.

   • Ghét giả dối, bỉ ổi said

    Xin mọi người hãy vào còm ở link mà donghailongvuong đã dẫn, hãy tĩnh táo bằng “trái tim nóng và cái đầu lạnh” để cho họ (nhóm lợi ích, truyền thông 1 chiều) cảm thấy xấu hổ, bỉ ổi mà bớt lu loa.

  • anhnamsg said

   Nếu tất cả lão thành cách mạng mà lên tiếng như Bác Lê Hiếu Đằng và KTS Trần Thanh Vân thì đất nước VN nay đã khác.

   • cuulong09 said

    hix, đa số các lão thành cách mạng nếu ko nằm trong “Tổ quốc ghi công” thì cũng đang mặc lễ phục đeo huy, huân chương chen chúc trong đám đông trước cổng trường mẫu giáo nổi tiếng để xin 1 xuất cho con cháu nó vào học rồi. Lão với chả thành, tôi tự hỏi ngoài những người chúng ta đã biết, thì những ông bà còn lại, họ có suy nghĩ và động cơ gì khi tham gia cách mạng ngày xưa.

 142. Thế là Xong said

  Nhà nước pháp quyền XHCN , mô hình của ông gươm ( mác ) ông giáo ( lê ) nó vậy đấy …

  • hadungviet said

   @ Thế Là Xong
   Liên tưởng tuyệt vời. Mác-gươm, Lê-giáo. Bái phục! Nhưng đây lại là “mặt trời” của ĐCSVN!!!

   • Tre Đằng Ngà said

    Tuyệt ! Mặt Trời à? Cứ ngẩng đầu lên mà nhìn (Thờ)..2 mũi nhọn đó sẽ cắm xuống mặt có ngày…

 143. thichlangthang said

  Ủng hộ việc làm đúng đắn, đầy nhân văn của TS Nguyễn Xuân Diện.Chúc TS Diện luôn bình an.

 144. Hunglaconic said

  Đấu tranh vì độc lập dân tộc vì tự do cho nhân dân cần phải có trình độ tổ chức cao hơn. Không thể chỉ bằng nhiệt tình mà thắng được thế lực đen tối, vốn không từ một thủ đoạn bỉ ổi nào, lại có đủ nanh vuốt trong tay.

  • bờm nhăn dăn said

   Xin được bổ xung thêm ,thưa bác Hunglaconic :

   ” Nhưng cũng không thể không có những con người nhiệt tình dấn thân vì độc lập dân tộc, vì tự do cho nhân dân
   như Cù huy Hà Vũ, Nguyễn Xuân Diện …

   Nhân dân biết ơn họ.

   Lich sử đã (ViệtSử ký- Ba Sam)và sẽ lưu danh họ.”

   • Hunglaconic said

    Tất nhiên rồi. Nhưng nếu tập hợp lại thì sẽ đỡ tổn thất, không bị chúng nó bẻ từng chiếc đũa.

 145. văn said

  tôi nghĩ anh Diện luân được nha6b dân tin yêu.Bác Đức luân được nhân dân kính trọng.những con chó cứ sủa nhưng doàn người cứ đi,chó vẫn là chó không cản được người yêu tự do dân chủ

 146. Mạt vận said

  Khi internet đã mang đến cho người dân những thông tin đa chiều, và giới trẻ thì sống rất thực tế!
  Sự lẻo mép dối trá, độc tài, tàn ác, ảo vọng sẽ ko có đất tồn tại đâu
  Rất nhiều ông quan to cộng sản giờ nói vợ con nó còn ko tin và đéo thèm nghe thì xã hội ai tin các ông được?
  Chẳng qua cái ghế các ông ngồi là dựa trên súng đạn và lũ chó săn ngu dốt và mất nhân tính được chúng huấn luyện đầu độc
  Nhưng rồi chúng cũng sẽ tàn lụi thôi, vòng quay lịch sử là ko thể đảo ngược

 147. Hai Lúa said

  Well, hehehe, tự nhiên ông Tiến sĩ Hán nôm ni được PR miễn phí, tự nhiên well-known ghê luôn. Vui.
  Bình tĩnh, thận trọng, táo báo và chiến thắng, đã đến lúc phải cho cái bọn nghị gật biêt1 rằng, cái đầu dùng để động não chứ không phải dùng để trang trí cho mọc tóc. Xin gửi ông Hán nôm một luồng gió mát lành từ vùng đất Nam bộ (không phải gió độc à nghen, gió độc mà thổi là méo miệng luôn đó)

 148. Không biết bác Diện đã trả hết tiền cho chị Hiền vợ anh Vươn chưa, hết việc nọ xọ việc kia, anh thật vất vả và dũng cảm…Hoan hô va luôn đứng về phía bác…

  • Oly said

   @Trần Chung : Uốn lưỡi 7 lần trước khi nói thì người hơn !

  • Tớ đấy said

   .”.Không biết bác Diện đã trả hết tiền cho chị Hiền vợ anh Vươn chưa “..Nếu anh Trần Chung không muốn bị gọi là đồ xỏ lá ba que, xin anh hãy cẩn thận với ngôn từ mà anh xử dụng.Bọn đầu trâu mặt ngựa thường ăn nói lấp lửng, không trong sáng với những câu chữ như anh đã viêt. Nếu quả thật cùng một lứa, thì thôi không cần xin lỗi hoặc đính chính chi cả. Nhân tiện, cám ơn Oly đã giáo dục..

   • Tôi luôn kính nể bác Diện, luôn theo zõi và cỗ vũ bác và những chiến hữu của bác, nếu cần tôi cũng sẽ làm như bác ấy thôi, rồi nhân dân và lịch sử sẽ xóa án cho bác như lời của anh hùng Cù Huy hà Vũ đã dõng dạc trước tòa đầu trâu mặt ngựa…

    Tôi có nói là vì sơ xuất bác Diện không trả tiền cho chị Hiền, chị Hiền lại đăng báo đòi, nên bọn Công An lấy cớ xuyên tạc gương anh hùng vô tư của bác..Nhưng “chó cử sủa đoang lữ hành vẫn cứ đi” bác Diện không hề lo sợ và chùn bước !

    • Nguyễn Hùng said

     ĐÚng là vụng chèo khéo chống. Chị Hiền – vợ anh Vươn mà lại đăng báo đòi tiền từ TS Diện? Ông Trần Chung này đúng là không phải uốn lưỡi 7 lần, mà là 77 lần. Ông phát biểu cho nó tử tế nhé.

  • DÂN VINH said

   Hoan hô Trần Chung! Đúng ra “người (kẻ) việc nọ xọ việc kia” là Trần Chung. Cho rằng là nặc danh (mạo danh) chăng nữa thì mọi người cũng đoán ra mặt thật của Trần Chung, ý đồ của TC rồi đó. Hãy chờ nhé.

  • Mai Sang said

   Vach mat Tran Chung chinh la TC,la” tung cua gian manh” do cac bac a !

 149. Huy said

  Buồn quá chừng. Cứ cái đà này thì sẽ không còn lang thang trên mạng làm gì nữa

 150. Quỳnh said

  Có những người cao cả như anh Diện , cũng có những người bỉ ổi như Phọt Phẹt (Tuân) – bạn thân của nhà báo MTH và nhà văn VCH

 151. b.v said

  Cánh tay lông lá đã xắn lên.

 152. Hoàng Văn Trực said

  TS. Nguyễn Xuân Diện là một trí thức đáng kính trọng, được nhân dân yêu nước cống Trung Quốc xâm lược và dân oan hết sức tin tưởng và yêu quý. Nếu là một xã hội dân chủ và công bằng, thì nên cám ơn blog Nguyễn Xuân Diện vì một blog mà đã đưa tin, bài về các sự kiện một cách nhanh chóng, trung thực, chính xác. Nếu chỉ nhìn vào báo chí lề phải thì thường là thông tin sai lệch và không kịp thời hoặc bị ỉm đi. Đặc biệt là vấn đề biển Đông, trang blog Nguyễn Xuân Diện đã có công lao to lớn và nhân dân ghi nhận.
  Việc Sở TTTT Hà nội gây khó dễ cho TS. Nguyễn Xuân Diện nhằm đè bẹp ý chí của cá nhân TS. Diện và các bloger khác. Nhưng bây giờ, việc làm đó của sở 4T chỉ làm cho nhân dân VN và nhân dân thế giới nhìn rõ hơn, hiểu hơn về cách quản lý xã hội, môi trường chính trị – xã hội ở Việt nam mà thôi. Thời đại internet, thông tin là tài nguyên chung của toàn cầu. Một sự kiện nhỏ ở VN lập tức cả thế giới biết và ngược lại. Không thể bắt cả dân tộc VN phải im miệng, sở 4T không nên làm xấu thêm hình ảnh của Nhà nước VN.

  • Khôi said

   Anh nói quá đúng

  • Dân Hà nội said

   Sự thật chỉ có một . Dù có cố bóp méo bằng trò bỉ ổi gì đi nữa thì tôi tin rằng những người có lương tri và cả những kẻ không có lương tri đều hiểu rõ nó .Vấn đề là ai là người phải suy nghĩ vì việc làm của mình với đúng nghĩa con người

 153. Chúc Xuân Diện chân cứng đá mềm, luôn mạnh khỏe, cảnh giác và bảo trọng.

 154. Hoa said

  Cầu cho anh diện thật bình tĩnh ,sáng suốt ,tỉnh táo ,cố gắng không mắc sai lầm trong cuộc đấu lý với cơ quan quyền lực.

 155. Bỉ ổi và bỉ ổi ! !

  • Hoàng Khải said

   Xin lỗi nói bậy:
   1. Vụ Văn Giang: Tay phải tát má (mồm) trái xưng u!
   2. Vụ Viện Hán Nôm: Tay trái đấm mắt phải (Thư viện).
   3. Vụ sở $T : C … ặc đấm vào mồm (cấm tự do ngôn luận).
   Ôi Việt Nam xứ sở anh hùng!

 156. Ngọc Minh said

  Tất cả chúng ta phải làm gì để bảo vệ tiến sĩ Diện chứ! ! !

 157. viet said

  hôm nay qua ti vi vu nhà nước,nhiều người biết mặt Ts Diện và cụ bà là con cháu Bác Hồ,đó là cụ Hiền Đức( tên cụ do bác Hồ đặt) . Mong cụ Khỏe và Ts Diện bình an,họ có nhiều thủ đoạn nhưng chúng ta có Lòng Dân.

  • Nguyễn Văn Dân said

   Bà Hiền Đức ở trong trụ sở 4T từ chiều đến 3h sáng hôm sau, không ra ngoài được. Chừng ấy thấy sự vô nhân của sở 4T rồi.

 158. Ngọc Minh said

  Tôi ủng hộ anh Diện – Một trí thức đáng kính trọng!

 159. 41 độ c said

  Anh thật cao cả,gạt bỏ mọi quyền lợi cá nhân và gia đình dể đi tìm quyền lợi cho dân cho nước.Tôi nghĩ mọi việc làm của anh chỉ một mục đích là làm thế nào để “Cảnh tỉnh” Đảng và Chính phủ chứ không phải để “Lật đổ ” chính quyền này.Thật đắng cay là họ không hiểu hay cố tìh không hiểu nỗi nỗi lòng và sự cùng cực của nhân dân mình…Xin cám ơn và chúc sức khỏe anh cũng gia đình.

 160. Người Sông Tiền said

  Tôi hoàn toàn ủng hộ TS Nguyễn Xuân Diện khiếu nại về quyết định và hành vi sai trái của Thanh tra Sở 4THN. Ngoài ra, tôi ũng ủng hộ cụ Lê Hiền Đức bị công an HN hành ung trắng trợn và một số tờ báo của HN còn vu khống cụ bà.

 161. Kịch bản thì cũ rích,
  Dàn dựng thì quá tồi,
  Bóp những người yêu nước,
  Kẻ thù tha hồ cười!

 162. Hoa Cải đỏ said

  VTV1 vừa phát tin trên chương trình 19h ngày 5/6/2012.

  • trung meo said

   bỏ công quay video theo dõi cụ Đức thế mà lại không công bố đoạn cụ Đức dùng chân đập vỡ cửa cao gần 1 mét .Đúng là đã thủ đoạn lại còn ngu

   • VínhSec said

    Hì, Hì … Kịch bản và đạo diễn họ muốn cụ già u81 đóng thế thay cho Triệu Tử Long tung trưởng “xăng phi” vào cửa kính ở độ cao như vậy !

  • dan den goc viet said

   Chỉ có những kẻ thiểu năng mới xem VTV… Nghe Lại Văn Sâm phiên dịch…Nghe anh Lú rao giảng chính trị ở Cuba… Hãy nói không VTV!

   Mod: Bác này từng còm tại đây: 2012/06/02 at 07:19

  • Thực tế sinh động said

   Nếu công bố trung thực toàn bộ video thì chỉ càng làm lộ rõ thủ đoạn xấu xí và tim đen của những kẻ “đạo diễn” trò hề này. Vì động cơ đen tối, nhơ nhớp nên cái clip mà họ sản xuất ra cũng thiếu trí tuệ và không đàng hoàng.
   Cả một hệ thống tuyên truyền nhà nước mà xúm vào “bắt nạt”, “đánh hội đồng” một bà già đã nổi tiếng thế giới về sự liêm chính thì đúng là… hạ sách. Thật vô liêm sỉ và đáng xấu hổ cho chính quyền HN!

 163. Vu sỹ Quyết said

  Chúng tôi rất lấy làm buồn và phẫn uất vì vụ việc trên .Mang danh một nhà nước do dân và vì dân mà họ đã có những hành động không đàng hoàng một chút nào đối với các công dân của mình,đặc biệt đối với cả những cụ già lão thành cách mạng.Họ huy động mọi quyền lực trong tay để vu khống”Một hình ảnh của Bác” mà hằng ngày họ luôn lẻo mép kêu gọi”Học tập tấm gương đạo đức HCM” mà tấm gương đó luôn hiện hữu ngay trước mắt họ.

 164. Tưởng đài truyền hình Hà Nội sau 3 seri bản tin về cụ Lê Hiền Đức là xong, ai dè tối nay 5/6 bản tin thời sự VTV của Trung Ương đã có bản tin (tôi vừa xem xong) nhưng thế là vấn đề với cụ Lê Hiền Đức nó đã nghiêm trọng hơn rồi. Báo của ĐCSVN cũng đã có bản tin rồi như vậy là đòn tổng lực đã xuất chiêu !

 165. nguoi dan said

  bài “mở đầu” để trấn áp bịt miệng TS Diện đó, hành động rất bỉ ổi vô luật pháp, luật rừng ( luật là tao, tao là luật) nhưng miễn sao chúng đe dọa được TS Diện.

 166. dan den said

  bọn chúng nó dùng luật dừng chứ có dùng luật pháp đâu.dân việt nam còn khổ

 167. giang sơn said

  ts ,con người việt nan sao rẻ rúng vậy nhỉ ,hỏi trời trời thẳm mây xanh

 168. anhnamsg said

  Xin các VP Luật Sư ở Hà Nội hãy bảo vệ anh Diện, các bạn ở gần anh Diện cũng nên bảo vệ Anh Diện bằng mọi giá. Chúng ta sống cũng cần phải có lý tưởng, làm được điều gì đó trước khi ra đi mãi mãi. Nếu chúng ta không làm được điều gì vĩ đại thì có thể làm những việc nhỏ bằng một trái tim vĩ đại.

 169. Sách cu said

  Đấu lý thì họ không đủ trình, nên toàn o ép và đe doạ thôi. Chủ yếu là để các bạn không tụ tập kỉ niệm một năm Biểu tình.

 170. Mong anh Diện qua được cơn sóng gió cuồng nộ này và tương lai, cũng như chị Hằng đã từng (nhưng không qua được)

  Họ nhắm vào cụ Đức chỉ mang tính sự vụ nhưng về lâu về dài là nhắm vào Diện !

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d người thích bài này: