BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

1057. Quy định của Sở TTTT là quy định gì?

Posted by adminbasam on 03/06/2012

Sở Thông tin & Truyền thông Hà Nội chính là nơi cần phải chỉnh đốn Đảng hơn bao giờ hết.

Blog Đông A

Quy định của Sở Thông tin & Truyền Thông là quy định gì?

02/6/2012 10:27:00 PM

Đông A

Báo Kinh tế & Đô thị đưa tin về vụ việc xảy ra tại Sở TTTT Hà Nội. Bài báo có tường thuật lại lời phát biểu của ông Nguyễn Văn Minh, Chánh Thanh tra Sở: “Theo quy định của nội quy cơ quan, chúng tôi đã mời luật sư Sơn và bà Đức ra ngoài”.

Tôi rất muốn biết quy định của nội quy cơ quan là quy định gì và như thế nào.

Sở TTTT là cơ quan hành chính phục vụ dân. Nội quy của cơ quan công quyền là để phục vụ dân chứ không phải để hành dân. Một khi người dân có công việc cần phải tới cơ quan hành chính phục vụ dân, người dân có quyền đi cùng và làm việc cùng với những người trợ giúp pháp lý như luật sư hay công dân để tư vấn. Cơ quan hành chính phục vụ dân không có thẩm quyền ngăn cấm những cá nhân trợ giúp hay tư vấn pháp lý cho người dân trong các buổi làm việc. Ngăn cản người dân không được trợ giúp hay tư vấn pháp lý không chỉ là hành dân, mà còn thể hiện thói cửa quyền và quan liêu.

Chỉnh đốn Đảng là gì? Chỉnh đốn Đảng chính là chỉnh đốn tệ nạn hành dân, cửa quyền và quan liêu. Đảng bộ TP Hà Nội đã chuẩn bị thực hiện nghị quyết TW 4 chưa? Sở TTTT chính là nơi cần phải chỉnh đốn Đảng hơn bao giờ hết.

Sự vụ xảy ra từ chiều, khoảng 14h00 nhưng đến tận tối khuya cơ quan công an mới tới thể hiện tính thiếu trách nhiệm của cả cơ quan công an lẫn Sở TTTT. Để vụ việc xảy ra lỗi trước hết thuộc về Sở TTTT, và sau đấy là cơ quan công an của TP Hà Nội. 

Đ.A.

——-

Kinh tế & Đô thị

Bà Lê Hiền Đức gây rối tại Sở Thông tin & Truyền thông Hà Nội

Cập nhật lúc: 02/06/2012-17:32:24

KTĐT – Hôm nay 2/6, Cơ quan công an quận Đống Đa đã tiến hành điều tra làm rõ hành vi gây rối trật tự, phá hoại tài sản của bà Lê Hiền Đức tại Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội vào chiều 1/6 và rạng sáng 2/6.

Ông Nguyễn Văn Minh, Chánh thanh tra Sở TT&TT Hà Nội cho biết: Vào chiều 1/6, Thanh tra sở TT&TT Hà Nội có mời ông Nguyễn Xuân Diện lên làm việc liên quan đến trang blog cá nhân của ông này. Theo chương trình của buổi làm việc, chỉ có ông Diện được mời. Tuy nhiên, khi ông Diện đến làm việc, mặc dù không thuộc đối tượng và không liên quan đến nội dung buổi làm việc nhưng bà Lê Hiền Đức và luật sư Hà Huy Sơn cũng đòi tham dự. Theo quy định của nội quy cơ quan, chúng tôi đã mời luật sư Sơn và bà Đức ra ngoài. Thời điểm đó, chỉ có luật sư Sơn chấp hành còn bà Đức không ra.

“Chúng tôi đã phải vận động, thuyết phục rất nhiều thời gian song bà Đức cố chây ỳ, bất hợp tác. Bà ngồi trước cửa phòng Thanh tra và thường xuyên kéo cửa, gây rối mất trật tự không cho đoàn làm việc. Đến 5h chiều 1/6, khi hết giờ làm việc, chúng tôi mời bà Đức ra ngoài nhưng bà vẫn không ra mà ngồi chửi bới, lăng mạ hết người này đến người khác. Chúng tôi đã động viên, thuyết phục nhưng bà Đức vẫn không chịu mà còn dùng ghế kéo gây tiếng ồn, rồi đập vỡ cửa kính, đập ổ khóa của phòng làm việc…”- ông Minh nói.

Vị trí cửa kính bị bà Lê Hiền Đức đập vỡ.

Ông Bùi Văn Đại, Trưởng công an quận Đống Đa cho biết: Sau khi tiếp nhận được nội dung sự việc, Công an quận đã cử lực lượng xuống phối hợp cùng với Công an phường Cát Linh thu thập hồ sơ. Qua xác minh cho thấy, bà Lê Hiền Đức (tên thật là Phạm Thị Dung Mỹ), sinh năm 1932, hiện trú tại ngõ 56, phường Láng Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội.

Theo hồ sơ hiện có cho thấy, bà Đức đã có hành vi chửi bới, lăng mạ cán bộ. Đến 23 giờ, bà còn có hành vi dùng guốc đập vào cửa kính, sau đó lại dùng chân đạp vào cửa kính tự gây thương tích cho bản thân.

“Chúng tôi đã mời bà hợp tác lập biên bản tại hiện trường nhưng bà Đức không ký. Chúng tôi mời bác sỹ bệnh viện Đống Đa đến băng bó nhưng bà không chịu. Bà yên cầu đưa đến bệnh viện Việt- Xô nên chúng tôi đã phải cử 2 chiến sỹ đi kèm xe taxi đưa bà tới bệnh viện Việt- Xô. Theo thông tin từ bệnh viện, vết thương của bà Đức chỉ xây xát nhẹ nhưng bà cố tình làm to chuyện”- ông Đại cho biết.

Cũng theo ông Đại, hành vi của bà Lê Hiền Đức đã vi phạm Nghị định 73 của Chính phủ vì đã đến trụ sở cơ quan nhà nước gây rối, cản trở hoạt động, vi phạm điều 143 Bộ luật Hình sự. Đáng ra, cơ quan công an phải bắt giữ bà Đức theo đúng quy định của pháp luật nhưng vì bà đang nằm bệnh viện nên khi nào ra viện, chúng tôi sẽ mời bà Đức đến Công an quận làm việc và xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật.

Công Minh
Advertisements

127 phản hồi to “1057. Quy định của Sở TTTT là quy định gì?”

 1. Tam Hang said

  Xin lỗi có bạn nào giúp tôi vô đc Blog Quechoa khg? Mấy tuần nay vô bị chặn mất tiêu rùi. Xin giúp tôi xin giúp tôi nhé. Cảm tạ nhiều

  Mod: Bác thử sử dụng 1 trong những trang vượt tường lửa này:
  http://www.stupidcensorship.com/
  http://www.newipnow.com/
  http://anonymouse.org/anonwww.html

  Đề phòng bác chưa cập nhật tin tức, Bọ đã chuyển nhà về: http://www.quechoablog.wordpress.com

 2. Kiến Càng said

  Kính chào các quý vị !
  Tôi theo dõi trang này đã lâu, buổi đầu thì còn tạm được nhưng theo thời gian thì trang này giống hệt VOA, tục tĩu, phá rối, …. Nếu vô chính phủ như vậy thì có gọi là yêu nước không ? Các quý vị nên đóng góp ý kiến một cách đàng hoàng với nhà nước hoặc trên diễn đàn với thái độ đúng mực thì hơn.

  • Hai Lúa said

   Nực cười? Vị ở trên trời rớt xuống à? đã là TTXVH rồi mà vị, bao nhiêu người đóng góp đó, có chó nào nó nghe, đóng góp như Cù Huy Hà Vũ đó, ở tù như chơi. Hehehe, diễn biến sao nổi ở đây. Vị nên nhớ, cái diễn đàn này không thiếu những kẻ trình độ đáng bậc thầy, tuổi đời đáng ông nội, kinh nghiệm có thừa để hiểu lời vị nói. Bước đi chỗ khác thì hay hơn.
   Vì này, chỉ có cái thiên đàng XHCN nên thủ tướng mới không bị kiện, mới luôn luôn đúng, mới không có cơ quan nào kiểm tra tư cách và xem xét các quyêt định của TT là đúng hay sai. Ông Ls Vũ kiện TT mà không có cơ quan nào giải quyết, còn bên tư bản, kể cả tồng thống, sai phạm là túm cổ xét xử liền, đi tù liền.

  • 123tienlen said

   Hỡi ông Kiến Càng, đừng học tập anh Trọng – người có biệt danh :Càng già càng lú. Ông hãy mua một bông hoa và một thẻ hương rồi thắp nhang cho thằng cu Đinh Vũ Hoàng Nguyên rồi bái nó làm sư phụ. Bởi nó đã từng nói rằng “…Đằng sau những từ Đ…ịt và L…ồn ấy là cả một TÌNH YÊU”. Chắc ông điếc nặng rồi nên mới không nghe thấy câu nói đó. Và ông cũng lú mất rồi.

 3. Trịnh Ngu Dốt said

  Xin thưa ông Nguyễn Văn Minh : Sở 4T kết luận về hành động của Cụ Lê Hiền Đức như vậy thì quý Sở kết luận về hành động của các thương binh đến Viện Hán Nôm là thế nào ???.trinhvuphan

 4. Thanh said

  Kính gửi: các Blogger,

  Một ngày nào đó, Sở 4T hay bất kỳ cơ quan công quyền nào gửi Giấy mời anhbasam lên để thanh tra hay bàn bạc bất cứ điều gì liên quan đến cái tên ‘https://anhbasam.wordpress.com’ thì Basam đừng có bất kỳ động thái gì nhé (khi nào họ đến tận nơi hỏi thì mình cứ nói tôi không không phải chủ blog đó, có khi các anh gửi nhầm địa chỉ,…). Tất nhiên mình vẫn cần né việc họ dùng IP của máy tính để quy kết.

  Bởi vì, nếu các blogger đăng thông báo, giấy mời của họ hoặc ngoan ngoãn đến gặp họ thì có nghĩa mình đã thừa nhận blog có tên đó là của mình rồi, và câu chuyện tiếp theo sẽ làm mình mất thời gian.

  Tôi cũng mới gia nhập “Hiệp hội các commentators” trên báo “lề trái”, có theo dõi một vài động thái của TS. Diện. Tuy nhiên, tôi nghi ngờ về động cơ thực sự của con người này!

  Đừng phản đối, Tội nghiệp tôi! Hãy tiếp tục theo dõi con người này bằng nhiều góc độ quan sát khác nhau, …

  Thân!

  • Hai Lúa said

   Này vị Thanh ạ, Hai lúa tui thì nổi tiếng cả cái diễn đàn này về sự ngờ nghệch chất phác ngu dốt nhưng nghe vị nói câu này
   “Tôi cũng mới gia nhập “Hiệp hội các commentators” trên báo “lề trái”, có theo dõi một vài động thái của TS. Diện. Tuy nhiên, tôi nghi ngờ về động cơ thực sự của con người này!”
   thì chối tai lắm. Theo thiểu ý của ta thôi, muốn đánh giá một con người phải có quá trình, vị vừa vào diễn đàn mà sao đã có đủ thời gian mà theo dõi ông Diện và đưa ra nhận xét hàm hồ như thế mà không có dẫn chứng cụ thể? vị “diễn biến” kiểu nguy hiểm như vầy chẳng biết có ai tin vị không chứ Hai lúa ta nghĩ vị chẳng phải là người ngay. Vị hãy làm như ông Diện làm đi, ta bái vị một lạy, còn lần sau mở miệng kiều này có ngày xú uế nó tràn ra bịp không kịp bịt lại đâu.

   • Thanh said

    Tôi cũng chỉ nghi ngờ thôi Bác Hai à, vì chưa có bằng chứng xác thực để ai cũng nhận ra. Thôi thì hãy để thời gian trả lời vậy, …

    Tôi cũng có viết blog từ năm ngoái (thiên về lý luận, triết lý cho nên cũng không dễ coi như Basam hay Xuandien, …), lúc nào có thời gian, mời Bác Hai ghé thăm nhà tại:
    http://ncphuong.wordpress.com

    • Mắt thần said

     Thanh nói “cũng hay” đấy, nhưng có gì đảm bảo Thanh là chủ cái blog đó? Chẳng có gì có thể xác thực cả. Vậy thì là “nhận xằng bậy” rồi?
     Tốt nhất, dù là chủ trang nào, nói gì ở đó, ở đâu cũng nên nói tử tế và nhát quán, đừng “đánh trận giả” hoặc “tung hỏa mù” như thế, Thanh ạ!

 5. […] Lê Hiền Đức gây rối tại Sở Thông tin & Truyền thông Hà Nội(KT&ĐT/Ba Sàm).  –  Bà Lê Hiền Đức tại Sở Thông Tin & Truyền Thông – Một nửa của […]

 6. KENT said

  Bác Basam ơi, em là còm Kent bên TTHN muốn vào hầu chuyện với bà con, nhưng sao không hiển thị được nhỉ?.

  Mod: Cái này để Mod check rồi báo kết quả ngay.
  Bác dùng Nick này?
  Submitted on 2012/06/03 at 22:47

 7. Trang nguyen said

  A Di Đà Phật. Chỉ mong sao cụ Đức mau chóng lành bệnh. Có ai biết tin tức gì của bác Diện hay không? Anh Ba Sàm ơi, thế bác Diện đã được về nhà an toàn rồi phải không anh? Bác ấy không bị làm sao chứ?

 8. Nguoi doc Ba sam thuong xuyen said

  Sở TTTT: tạm dịch là “toàn thấy thối tha !!!”

 9. […] Bà Lê Hiền Đức gây rối tại Sở Thông tin & Truyền thông Hà Nội(KT&ĐT/Ba Sàm).  –  Bà Lê Hiền Đức tại Sở Thông Tin & Truyền Thông – Một nửa của […]

 10. Nguyen thuy said

  Cảm phục tinh thần yêu nước thương dân của cụ Lê Hiền Đức. Kính chúc cụ mau bình phục để bảo vệ sự thật, bảo vệ dân. Chúng con tin yêu cụ và KHÔNG BAO GIỜ mắc lừa cái bọn CQ đâu, thưa cụ

 11. vanbang said

  Mấy thằng nhốt cụ Đức, định chơi đểu cụ ấy. Nhưng chúng nó ngu thế. Đúng là hành sử vô học. Cư sử với bà nội nó thế mà nó còn nỏ mồm. Sở 4T đúng là suy đồi đạo đức, tận cùng của biện pháp, bất nhân bất nghĩa, vô đạo.

 12. văn said

  bác ĐỨC còn bị giam giữ trái phép vu khống như thế ,thời thổ tả rồi

  • Hồng Hà said

   Toàn là bọn ăn hại đái nát . Tốn tiền dân quá ! Nuôi mãi các quan chức kiểu này , đất nước không sạt nghiệp sao được ?

   • Thương binh đến ăn vạ ở viện Hán Nôm thí chính quyền vu cho nhân viên V Hán Nôm đánh người?
    Còn bà Hiền Đức đến sở TTTT Hà Nội,bị quan chức ở đây đuổi ra ngoài.Do xô sát nên Bà Đức bị thương nhẹ,thì Chính Quyền lại nói-Bà Hiền Đức :-tự gây thương tích cho mình?

    Bọn dối trá,ăn ngược nói ngạo.Đây là dẫn chứng tôt cho các sĩ tử cả nước thi môn văn-“Sự dối trá’ trong xã hội hiện nay.Nhiều người nhận định đây là đề thi không khó.

    Quá đúng.

    • dan den goc viet said

     Quá thời sự! Cám ơn bạn.
     Các cháu thì nhận thấy sự DỐI TRÁ.
     Người lớn thì phải truy xét nguồn gốc của sự DỐI TRÁ.
     Có phải nó được HỌC VÀ LÀM THEO … trong vài năm gần đây không?

 13. Khoai lang said

  Sở TTTT Hà Nội là công sở nhà nước làm nhiệm vụ thông tin tuyên truyền (như tên gọi), không phải là cơ quan hoạt động bí mật như công an, tình báo. Sở TTTT có trách nhiệm phải nghe sự trình bày của mọi công dân đến liên hệ. Trường hợp sự việc liên hệ không đúng chức năng TTTT, thì Sở có trách nhiệm hướng dẫn công dân ấy đến cơ quan, tổ chức phù hợp. Trường hợp công dân ấy có hành động xâm hại đến sức khỏe nhân viên, công chức của sở, hoặc có hành động quá khích gây hư hại vật chất tại chổ thì Sở có nhiệm vụ mời lực lượng chức năng là công an, cảnh sát đến giải quyết. Sở TTTT không có chức năng bắt giam, tạm giữ và hành hung người gây thương tích.
  Đề nghị cụ Lê Hiền Đức nhờ luật sư tư vấn tiến hành khởi kiện Sở TTTT Hà Nội ra Tòa về tội bắt giam người trái phép với tình tiết tăng nặng (nếu có, do gây thương tích).

 14. dan den said

  Đất nước Việt Nam bao giờ mới ngóc đầu lên được nếu đảng cộng sản luôn coi lực lượng trí thức là gặc?

 15. Thanh said

  Theo thiển ý của tôi,

  Có thể do bà bức xúc nhiều chuyện khác, cho nên có phần cảm tính trong vụ việc này ? Cái mất sẽ lớn hơn cái thu được về uy tín, sức mạnh và sự đàng hoàng của “phong trào dân chủ” đang lên, …

  Cơ quan, Tổ chức nào cũng có nội quy ra vào, Đại sứ quán các nước tại Việt Nam cũng thế, không phải ai muốn thì vào. Người ta mời đích danh TS. Diện thì cứ để TS. Diện tự xử lý, tôi tin việc này cũng không có gì nghiêm trọng, có chăng chỉ đóng blog là xong (nếu không thể chứng minh được blog xuandien không phải của tôi).

  Tạo ra các blog mới không mang tên theo tên Chứng minh thư, cũng không gắn tên với ảnh của mình, … thì không thể có căn cứ kết luận blog đó do ai làm chủ, còn các viewers và commentators thì thiếu gì cách để thông báo cho nhau, …

  • Thanh said

   Sự việc ra thế này rồi, nếu đòi hỏi xử lý mấy anh Thương binh quấy rối tại Viện Hán Nôm thì liệu cụ bà Hiền Đức có không bị xử lý ?

  • Hai Lúa said

   Tôi một phần đồng ý với bác Thanh ở quan điểm họ mời đích danh Ts. Diện, nên sự có mặt của Ls. Sơn và Cụ Hiền Đức họ có quyền yêu cầu mời ra; việc thứ hai là blog đó có thể được modify bởi một tên khác, làm sao mà đóng được blog.
   Tuy nhiên so sánh việc quậy phá của mấy ông thương binh tự phát với việc làm của cụ Đức là hoàn toàn sai. Viện Hán nôm có yêu cầu mời mấy ông này tới viện để làm việc đâu. họ không có tư cách gì để xông vào cơ quan nhà nước như thế, nếu đúng là họ bức xúc thì họ phải gặp những nơi khác như tổ dân phố, công an, ủy ban,…. Cụ Đức là đi cùng với ông Diện, cái này không sai quy định của pháp luật.

   • Mời đích danh ô . NXD là đương nhiên . Ô. NXD đem theo hai người đi cùng đó lá quyền của ô. NXD. Cơ quan NN không đồng ý cho hai người đi theo thì phải yêu cầu ô. NXD làm việc đó hoặc không làm việc với ô NXD khi có mặt hai người đi theo. Đàng này CQ có hành vi cưỡng chế đối với Bà LHĐ hay bất cứ
    người nào đi theo ô. NXD, là quá đáng, thiếu hẳn văn hóa ứng xử nhất là của cơ quan nhà nước và nhân viên nhà nước là một chánh thanh tra.
    . Việc gì là sái qui định ? Người đến cơ quan theo giấy mời có được tập huấn qui định trước khi đến cơ quan nhà nước không ? Hay trong giấy mời có ghi rõ là theo qui định của cơ quan, người được mời chỉ nên đến một mình ? Hay trước cửa cơ quan ghi rõ mời ai thì người đó tới, không chấp nhận người đi theo ?
    Cơ quan tiếp người được mời . Đã gọi là mời kia mà, thì phải tiếp cho đàng hoàng. Người dân mời nhau tới nhà còn tiếp đàng hoàng, huống chi một cơ quan nhà nước mời người dân tới. Người được mời cảm thấy bất an cần người đi theo . Có gì là sai chứ ?
    TT Mỹ hay VP Nhà Trắng của Mỹ cũng không dám đối xử với dân như vậy . Đối với người được mời lại càng phải tôn trọng . Đấy là cái khác biệt giữa nhân quyền kiểu Mỹ và nhân quyền kiểu VN mà các quan chưc VN thường nói tới.
    Đối vói VN, CQ là cơ chế thống trị, dân là kẻ bị trị. Mỹ thì dân có quyền làm chủ, dân có quyền yêu cầu QH luận tội TT và truất phế TT nếu TT vi phạm hiến pháp .

    • Thanh said

     Bác Hai ơi, người ta có nhắc trước rồi nhưng cụ không chịu ra về; Có ai cưỡng chế LS. Sơn đâu vì LS. Sơn đã về khi không có giấy giới thiệu của Văn phòng, không có Hợp đồng trợ giúp pháp lý cho TS. Diện.

    • Hai Lúa said

     Ông nội Hai Lúa nào nữa đây cha? Tui đã lựa cái tên rõ là xấu xí quê mùa dốt nát rồi mà các ông giỏi giang cũng cứ chơi kiểu đánh con bài lận mà nhập nhằng tên của tui, lúc thì Hailua, khi thì Hai Lua, lúc lại hai lua, cái này thì Hai Lúa Miền Đông, bên tin 1058 thì lấy rõ Hai Lúa. Khiếp.
     Cái ý còm này thì tui không phải đối, nhưng đừng lợi dụng tên tui vô đây quẳng bom rồi mọi người đổ thừa cho tui là hỏng có được nghe cha.
     Rõ chán, TTXVH mà còn sài hàng đểu, cả một xã hội đồ đểu.

  • Hang hùm nọc rắn, biết thế nào!... said

   Sau tất cả những việc vừa xảy ra trước đó với TS Diện thì ông ấy có quyền nghi ngờ và cảnh giác với những trò bẩn của chính quyền. Vì vậy, việc ông ấy yêu cầu có người trợ giúp, đi cùng để làm chứng là việc rất cần thiết (không có người làm chứng, nhỡ sau này nó vu vạ cái gì cũng phải chịu à?). Hơn nữa, nội dung cái giấy mời cũng đầy sự mù mờ, thiếu đàng hoàng, mang tính trịch thượng, hù dọa (khi ông Diện nói hôm đó có việc bận, hẹn sang ngày khác thì họ còn gọi điện đến cơ quan kiểm tra xem ông có bận thật không nữa. Sợ vãi!)

 16. Lý luận của Đông A không thuyết phục . Tại 1 cơ quan khi đến làm việc theo hẹn ( chứ không phải đến nộp đơn)thì phải tuân thủ nguyên tắc sau :
  1. Người được hẹn trực tiếp đến đúng hẹn ( đến trước thì phải chờ đến giờ hẹn hoặc đến sau có thể không được tiếp và hẹn ngày khác )
  2. Người đi cùng phải có giấy ủy quyền hợp pháp thì sẽ được tiếp cùng hoặc tiếp riêng vì lý do đột xuất , không bố trí được chỗ đứng hay ngồi cho ngưỡi đi cùng .
  3. Người được hẹn có thể không đến và người có giấy ủy quyền hợp lệ đến để thay mặt
  Việc này rất dễ hiểu vì mỗi một cá nhân đều có quyễn lợi và nghĩa vụ riêng của mình , nếu cơ quan nhà nước không có các nguyên tắc trên , đôi khi cung cấp thông tin của ông Diện hay để lộ cho người không chịu trách nhiệm nội dung buổi làm việc thì lúc đó Cơ quan nhà nước có thể bị kiện vì cơ quan nhà nước không đảm bảo các bí mật thông tin mà ông Diện không muốn công bố. Cũng như phía cơ quan nhà nước họ có quyền chỉ làm việc với người được mời hẹn và hẹn người muốn đến làm việc theo các giờ hẹn khác mà họ bố trí được.
  Việc đến chỗ không phải là nơi tiếp nhận dân mà là nơi làm việc theo chuyên môn , chuyên nghành của cán bộ công nhân viên chức và những người có phận sự là VIỆC KHÔNG HOAN NGHÊNH. Nếu bà Đức chỉ ngồi chờ tại nơi người dân đến chỡ nộp đơn với lý do nộp đơn thì có thể chấp nhận được . Việc đến cơ quan nhà nước phải trình giấy giới thiệu hay lý do làm việc được kiểm tra ngày tại nơi bảo vệ gác cổng và bà Đức có thể bị từ chối không cho vào ngày tữ ngoài cổng nếu chỉ với lý do đi cùng với ông Diện để bảo vệ ông Diện.
  Xét về mặt tổng quan thì có thể phía bà Đức đã có hành vi sai trái .

  • Cầu Cải Tiến said

   Hãy phân tích kỹ:

   1. Lý do cô lập TS Diện:
   Việc đảm bảo các bí mật thông tin không cần thiết và không hợp lý. Chính TS Diện mời luật sư Sơn cố vấn pháp lý và cụ Đức làm nhân chứng, lý do gì TS Diện cần giữ bí mật thông tin với LS Sơn và cụ Đức?

   Sở TTTT cố tình cô lập TS Diện vì mục đích gì? đe dọa, đàn áp tinh thần, cạm bẫy pháp lý, đã có chương trình không hợp pháp chăng?

   Sở TTTT không tiện làm việc trước nhân chứng và đại diện pháp luật là thế nào?

   2. Ai là nạn nhân và thủ phạm:
   Cho là cụ Lê Hiền Đức có thể bị từ chối không cho vào ngày từ ngoài cổng, việc này không xảy ra. Tuy vậy sự hiện diện của cụ Đức có tác hại và nguy hiểm cho ai, như thế nào? trả lời rõ ràng là không hại gì cả.

   Hành động sở TTTT thì rất rõ ràng dùng bạo lực cưỡng chế, giam cầm, buộc đói khác cả đêm, cấm người thăm tiếp tế. Nạn nhân là một cụ già yếu đuối ngoài 80 tuổi, đi đứng không vững, bị giam trong phòng kín tối tăm.

   Sở TTTT gây nên tác hại rất rõ ràng ép giam cụ Đức vào tình thế nguy hiểm đến sinh mệnh đặt biệt với sức khỏe nguời trên 80 tuổi. Sở TTTT có khả năng hợp pháp giam nguời sao?

   3. Tại sao phân biệt nạn nhân va thủ phạm?
   a) Một nguời bị côn đồ đánh cướp. Cả thế giới không luật pháp nào truy cứu nạn nhân có lỗi lầm mang nhiều tiền hoặc đi đường vắng v.v…

   b) Một thiếu nữ bị lưu manh đe dọa hãm hiếp. Không luật pháp nào thẩm vấn sao cô xinh đẹp, chưng diện v.v…

   Thủ phạm là bọn côn đồ, lưu manh. Công lý pháp luật chỉ trừng trị thủ phạm, không trừng trị nạn nhân.

  • Chính quyền xài luật rừng said

   Cái chế độ này “nói zậy mà không phải zậy”. Khi cần truy bức ai thì giở đủ thứ nguyên tắc, quy định này nọ ra, nhưng khi muốn chơi bẩn, làm bậy thì bất chấp mọi luật lệ, chỉ xài luật rừng!

 17. danviettheodang said

  quay mặt vào cơ quan công quyền chỗ nào cũng muốn nhổ nước bọt vì buồn nôn , buồn mửa!

 18. Hoàng Khải said

  1. Cơ quan Văn hóa hành xử thiếu văn hóa.
  2. Trụ sở Sở 4T Hà Nội có chức năng làm trại giam!
  Những chuyện chỉ có ở Việt Nam.

 19. Trần Hùng Nam said

  Mấy thương binh đến gây rối ở Viện Hán Nôm có vi phạm NĐ 73 của Chính phủ và điều 143 Bộ Luật Hình sự nước CHXHCH Việt nam hay không ?
  hay thương binh được miễn trừ và Viện Hán Nôm không thuộc nhà nước quản lí ?

  • Thách thức said

   Câu hỏi này dành cho ông Nguyễn Văn Minh chánh thanh tra Sở và đám xun xoe bưng bô..Trả lời khúc chiết cho bà con xem thử coi nào

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: