BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

1042. Người Trung Quốc nuôi cá trên vịnh Cam Ranh

Posted by adminbasam on 30/05/2012

Sài Gòn Tiếp thị

Người Trung Quốc nuôi cá trên vịnh Cam Ranh

Ngày 30.05.2012, 13:56 (GMT+7)

Tại thành phố Cam Ranh (Khánh Hoà), vùng nuôi cá mú được xem là lớn nhất Việt Nam, người Trung Quốc không chỉ thu mua mà còn sử dụng mặt nước vịnh để nuôi các loài hải sản có giá trị kinh tế cao như tôm hùm, cá mú.

Điều đáng nói là tình trạng người Trung Quốc “núp bóng” nuôi cá tại một vịnh có vị trí quan trọng này diễn ra từ lâu, nhưng chính quyền tỏ ra lúng túng.

Lồng bè do những người Trung Quốc điều hành. 

Bè cá Trung Quốc hoành tráng

Hầu như mọi ngư dân và người buôn bán nào ở gần cảng Cam Ranh đều biết các đìa cũng như lồng bè nuôi cá, tôm của người Trung Quốc. Ông Đạt, một chủ đìa tại đây nói đìa nuôi tôm hùm của A Xìu nằm cạnh cảng Cam Ranh, còn phía ngoài vịnh cách đó chừng 200m là lồng bè nuôi cá mú của những người Trung Quốc khác. Mỗi lồng bè nuôi cá, tôm hùm trị giá hàng tỉ đồng.

Từ xa có thể thấy khu trại nuôi cá của A Xìu gồm những khu nhà kiên cố, có cả hàng rào, cổng cao khác hẳn với những khu trại tạm bợ của người Việt bên cạnh. Tuy nhiên, khi đến gần thì khu trại này đóng cửa.

Lên một chiếc tàu, chúng tôi rời cảng tiếp tục đến bè nuôi của người Trung Quốc phía ngoài vịnh. Bè này nằm cách cảng Cam Ranh chừng vài trăm mét và có thể thấy rõ quân cảng Cam Ranh ở phía bên kia bờ vịnh. Từ xa, bè của những người Trung Quốc nổi bật giữa biển bởi sự hoành tráng so với những chiếc bè nhỏ của người Việt gần đó. Các bè này cũng giống như trại nuôi cá của A Xìu: không bảng hiệu, được gắn với nhau, mỗi bè có nhiều lồng, trên bè có đến ba ngôi nhà lợp tôn kiên cố với tổng diện tích khoảng 100m2. Huy, một người địa phương làm công tại một bè cá của người Trung Quốc ở đây cho biết, ở bè này có sáu người Trung Quốc làm việc với gần 100 lồng. Ngoài ra họ còn thu mua cá mú khắp nơi nhưng nhiều nhất là tại Cam Ranh, Phú Yên và đảo Phú Quý.

“Người Trung Quốc ở đây ai cũng có thể nói được tiếng Việt, bởi họ qua đây đã sáu, bảy năm rồi. Người Trung Quốc cân cá, mua cá, xuất bán cá… còn em chỉ lo chăm sóc cá thôi. Mỗi năm có hàng ngàn tấn cá được xuất đi, khi nào đủ số lượng thì sẽ có tàu của Trung Quốc cập bè đưa cá về bên đó”, Huy nói.

Ông Đào Văn Hoà, chủ tịch UBND thành phố Cam Ranh cho rằng vịnh Cam Ranh có vị trí quan trọng đối với quốc phòng, đặc biệt đối với vùng biển của đất nước. Vịnh Cam Ranh đang được Đảng, Nhà nước quan tâm đầu tư và thực hiện các nhiệm vụ về quốc phòng, kinh tế. Nghị quyết về phát triển kinh tế vùng vịnh Cam Ranh của Tỉnh uỷ Khánh Hoà cũng xác định quá trình phát triển kinh tế ở vịnh này phải vừa bảo đảm phát triển kinh tế bền vững, ổn định đồng thời kết hợp hài hoà với quốc phòng.

Chúng tôi quan sát thấy xung quanh bè thấy có chừng ba, bốn chiếc tàu cá mang biển số Khánh Hoà, Bình Thuận đang chở cá đến để bán cho người Trung Quốc. Trên bè các bảng thông báo, thẻ đánh số đều được ghi bằng tiếng Trung. Tại một góc khác của bè, hai người đàn ông Trung Quốc tự xưng là A Ngán và A Keng vừa hút thuốc lào vừa quan sát những người Việt làm việc. A Ngán cho hay quê ở Quảng Châu, chuyên mua và nuôi cá mú. Cá mú đen thu mua về rồi nuôi tiếp, đến khi cá nặng chừng 1kg mới bán; cá mú nghệ nặng 10kg thì bán, có thể đóng thùng đi đường bộ hoặc tàu từ Trung Quốc qua thu mua tại bè. “Chúng tôi ở đây đã lâu, có người lấy vợ Việt Nam và tách ra làm riêng rồi”, A Ngán khoe.

Theo ông Hoàng Gia Ánh, chủ tịch hội nông dân phường Ba Ngòi, thành phố Cam Ranh, giá cá mú đen thương phẩm loại 1kg tại Cam Ranh hiện bán 200.000 đồng/kg, cá mú nghệ 250.000 đồng/kg. Thương lái Trung Quốc tại các bè trên đang thu mua loại cá mú nhỏ 0,5 – 0,6kg với giá bằng 1/2 giá cá thương phẩm. “Họ thu mua cá nhỏ sau đó nuôi thêm rồi xuất khẩu, bởi làm như vậy lời hơn so với mua cá lớn rồi xuất ngay”.

 Những người Trung Quốc trên vịnh Cam Ranh.

“Họ tự làm chứ chúng tôi không cho phép”

Theo ông Nguyễn Thành Long, đội phó đội Quản lý thị trường số 3, tại Cam Ranh đang có ít nhất bốn cơ sở thu mua và một cơ sở nuôi bè hải sản của người Trung Quốc, nhưng do người Việt Nam đứng tên; phường Cam Phúc Bắc có hai cơ sở, phường Cam Phú có một cơ sở. Riêng tại phường Cam Linh có hai cơ sở, trong đó cơ sở nuôi bè trên biển của công ty TNHH Song Phong. Song, ông Trần Tính, phó chủ tịch UBND phường Cam Linh cho rằng trên địa bàn chỉ có một cơ sở thu mua hải sản với khoảng 5 – 7 người Trung Quốc hoạt động, đứng tên kinh doanh là công ty TNHH Khải Hoàn của người Việt Nam. “Cơ sở này thuê đất trên bờ của người Việt, còn lồng bè trên biển thì họ tự làm chứ chúng tôi không cho phép”, ông Tính nói.

Ông Tính cho biết thêm ở khu vực lồng bè có người Trung Quốc hoạt động, hiện nhiều lực lượng đang quản lý: trạm kiểm soát của đồn Biên phòng cửa khẩu, đồn Biên phòng 384, công an… Rất nhiều cơ quan quản lý, nhưng ông Tính phân bua: “Quá nhiều lực lượng song chúng ta đang lúng túng trong phân cấp xử lý vấn đề người nước ngoài. Qua các buổi giao ban chúng tôi đều có ý kiến về việc này, bản thân tôi thấy cần phải rút kinh nghiệm”.

Cũng theo ông Tính, mỗi lần có mưa bão, phường ra di dời những người trên lồng bè vào bờ để tránh nguy hiểm, nhưng gặp khó khăn khi muốn đưa người Trung Quốc vào bờ. “Phần vì chúng tôi nói thì họ không hiểu, phần vì họ nghe dự báo thời tiết từ đài của họ nên họ không chịu di dời. Thực sự chúng tôi không biết họ có bao nhiêu người ở trên những bè đó”, ông Tính nói.

Phó chủ tịch UBND thành phố Cam Ranh Nguyễn Ngọc Sơn, thừa nhận trên địa bàn có một số người nước ngoài nuôi trồng thuỷ sản. “Tuy nhiên, trên thực tế đến nay chưa có doanh nghiệp hay người nước ngoài nào xin phép nuôi trồng thuỷ sản tại vịnh Cam Ranh… Chúng tôi sẽ xử lý theo đúng quy định của pháp luật”, ông Sơn nói.

BÀI VÀ ẢNH: LÊ ANH

Thương lái Trung Quốc khuấy động vùng trồng khóm 

Thương lái Trung Quốc thông qua thương lái các địa phương đã điều khiển giá thu mua khóm (dứa) tại các vùng chuyên canh khóm huyện Gò Quao, Giồng Riềng (Kiên Giang), Tân Phước (Tiền Giang), Vị Thanh (Hậu Giang) khiến giá mặt hàng này nhích lên được khoảng một tuần. Tuy nhiên, hoạt động mua bán khóm sôi động chỉ được một thời gian ngắn, sau đó rơi vào yên ắng. Hiện giá khóm loại 1 (từ 1,2kg trở lên) từ 3.800 – 4.000 đồng/kg.

Ông Vu Suổi, chủ nhiệm HTX Thạnh Thắng (Hậu Giang) cho biết, thương lái Trung Quốc chỉ mua khóm loại 1, khóm hơi xanh chứ không mua khóm chín, khóm trái nhỏ. Tại Hậu Giang, các lái Trung Quốc chỉ tuyển lựa, thu mua thời gian ngắn rồi chuyển khóm về Trung Quốc bằng xe đông lạnh. Tuy nhiên, mấy ngày gần đây, không thấy thương lái Trung Quốc xuất hiện trở lại trên địa bàn. Chính vì vậy, nhiều thương lái Việt Nam và nông dân khóc ròng.

NGỌC TÙNG


Advertisements

168 phản hồi to “1042. Người Trung Quốc nuôi cá trên vịnh Cam Ranh”

 1. Minhhoang said

  Họ vẫn chưa nhằm nhò gì so với miệng lưỡi Khương Du.

  Khốn.

 2. Minhhoang said

  Gượm đã.

  Yết Kiêu ở Trời Nam nhiều lắm đới! Chỉ cần mỗi chiếc thúng câu thả vài cân vôi sống là bọn Ô Mã Nhi cũng phải chạy quăn đủng rồi, con cháu bọn này muốn “kết tủa” để làm mồi cho cá hử? Cứ phái thêm nhiều bè vào để được cùng chầu hà bá bể đông một lượt. Nhá nhá nhá.

 3. Minhhoang said

  Mao trắng mao đen, mao lại hoàn mao.

  Tư tưởng Hồ Chí Meo bị ảnh hưởng ít nhiều từ mao mèo mà ra, vài chục triệu mạng vong trong các bước “Dại Nhảy Vọt” thì nào có há gì cái nhúm lông mao?

  Thế mà mao vẫn còn nhát đại thử tại hí trường Thiên An Môn bằng cái sơ họa to đùng.

  Nhục.

 4. Minhhoang said

  Từ đầu năm trước Hán Khựa ta cũng đã đàn đàn đống đống, lủ lượt bỏ vựa ve chai, chui rút, chuồn mau xuống ba tàu ở Libya vì bị dân xứ này đánh đuổi dữ quá, hồn phách cũng muốn qui tiên luôn! Thu gom ve chai chốn chốn mà vẫn chưa thỏa, chỉ vì lòng tham vô đáy nên bày trò thọt gậy bánh xe, khiến cho dân tình xứ này tịch biên toàn bộ các vựa lớn vựa nhỏ, đuổi cổ tất tần tật Hán Khựa ta trở lại cố hương cả hơn vạn thằng, thiệt hại về vật chất ước tính có hơn tỷ tệ.

  Đau đớn nào còn bằng! Thà bị thiến hoạn còn hơn.

  Vịt trời.

  • ho xi said

   ai gioi bang nguoi viet nam,danh dau thang do nen moi de Hoang sa,Bai da Gacma,ai Nam quan,thac ban gioc,nui Lao 1509 cho anh ban China quan ly khai thac gium!nhap sieu 12 ty USD voi china!viet nam sieu gioi,dinh cao tri tue cua loai vuon!

  • ho xi said

   cái tụivinamits này nó mau quên quá!đúng là loài bò sát,không có china lấy ai chở đám thợ hồ phụ hồ vina đang lao động cho các nhà thầu china về xứ mít !đúng là quân ăn cháo đá bát tráo trở,nên cả đời không ngóc đầu nổi!mau đem quân ra đuổi bọn philippin,taiwan,malaixia,china đang chiếm giữ trái phép Trường sa tuy xa mà đã mất rồi của ta đi!

  • ho xi said

   minh hoang ơi sao mà mi ăn nói hồ đồ thế hÈ ,chúng bây có giỏi thì hãy giảm nhập siêu với china xuống mức 2 tỷ USD đi,đừng ngồi đấu láo lòi ra cái ngu !dốt hay nói chữ thùng rỗng kêu to,ếch ngồi đáy giếng là hình ảnh tiêu biểu cúa dân vinamits !

  • ho xi said

   người Hoa qua việt nam bán ve chai mà có người dựng nên cái chợ Bình Tây to đùng,còn được dựng tượng ghi công ở đó!còn mấy cái mỏ vẹt như minh hoang thì giỏi lắm là đứng đường làm cò mồi móc túi du khách thập phương ở xó chợ đầu hẻm thôi!ha ha ha

   • Minhhoang said

    Đúng là miệng lưỡi của Hố Xí!

    Mỗi còm nhanh chóng đưa lên, Hố Xí có thể cầm chắc một nửa tệ từ Trung Nam Hải, ba còm vị chi là một tệ rưỡi chắc cũng chỉ vừa đủ liếm láp qua ngày trong thời buổi khó khăn, động loạn tại Trung Hoa?

    Tượng của Chú Hỏa mà nhằm nhò gì? Người Việt ngày trước cũng nhớ công ơn của Sầm Nghi Đống nên đã lập cái đình nhỏ xíu gần Gò Đống Đa để cảm kích. Cần biết, Sầm Nghi Đống như không đem biếu cho VN vài chục vạn bộ cốt khô của Khựa để làm xì dầu, xác của họ Sầm cũng lắc lư trong gió một thời chắc Hố Xí tâm vẫn còn ghi?

    Nhục.

    • ho xi said

     “…”

     Mod: Nick hoxi này chỉ tập trung còm chửi bới bôi xấu bác minhhoang. Nếu cần Mod sẽ cung cấp riêng 1 số thông tin về độc giả này để bác tìm hiểu.

 5. Mr.gia said

  Qúi vị cứ nóg tính ta đấu tranh bằng pp hóa bình chứ có buông xuôi đâu phải kien trì ,kiểu gì dăm ngìn năm nữa bạn chẳng trả lại cho ta.vừa được lòng bạn vừa khôg mang tiếng với lịch sử. Miềg nhớ câu chuyẹn đọc ở lịch sử có cái ông vua nào ấy chêt ở bên băc kinh di chuc cho lâu la nhớ đem xươg tàn về quê ,được xem là lá về cội,trái tim rỉ máu tươi (bịa đặt) ý là yêu quê hương đât nươc.cũg cao thủ đấy nhưng thời âý chưa đỉnh nhọn trí tuệ

 6. Le Tran said

  Khi rot tien tu TW xuong anh TP CAM RANH noi la “tien thi TP se nhan tai vi nam ngoai QUAN CANG mot ti’ xiu, dung ONG NHOM moi nhin vao QUAN CANG duoc, nen QUAN CANG phai doi tien Bo Quoc Phong rot chu day la dia ban cua TP CAM RANH” hehe…

 7. Le Tran said

  “”DUN DAY TRACH NHIEM-Tp Cam Ranh-Quan Cang”” tai nha ko xu ly noi chuyen nho, trong khi dan minh thi bi cuop ngoai bien… khi chia tien xuong tu TW thi co dun day ko ta?

 8. Dũng TR said

  Tất nhiên là chính quyền đồng ý thì Tàu khựa mới vào nuôi cá được chứ. Vậy ai đồng ý?
  Ai đồng ý Boxit Tây Nguyên, ai đồng ý rừng đầu nguồn biên giới phía Bắc?
  Tất cả có vị trí chiến lược về an ninh quốc phòng, ảnh hưởng tới vận mệnh quốc gia, không thể thỏa hiệp với cái gọi là lợi nhuận. Và những kẻ đồng ý “nuôi ong tay áo” này cũng không thể không biết những vị trí trên có vị trí đặc biệt về an ninh quốc phòng và an nguy của đất nước.

  • Dũng TR said

   Thật đáng tiếc là sai phạm cực lớn nhưng những người có liên quan không hề bị xử tù. Sai cực lớn nhưng trách nhiệm cực nhỏ hoặc trách nhiệm “gió” tức là kiểu “tôi có trách nhiệm trong vụ này” rồi thôi.
   Phải chăng đây là ưu việt của chế độ ta? Hậu quả như thế nào nếu những tình hình này tiếp tục kéo dài thì hầu như ai cũng có thể nhìn thấy. Và quả thật chúng ta buộc phải công nhận rằng không thể thay đổi nếu vẫn tiếp tục như vậy.

 9. Dân Ngu said

  E rằng có sự thỏa thuận nào đó thì người Tàu mới vào tận Cam Ranh nuôi cá gần với quân cảng Cam Ranh. Ho đang nuôi “người” đấy!

 10. Dĩnh Huấn said

  Ở huyện Hàm thuận nam của tỉnh Bình thuận cũng có cơ sở thu mua thanh long do người Trung quốc quản lý ,người Việt đứng tên .Mọi người hãy cùng nhau phân tích xem mục đích của họ là gì và như thế có vi phạm luật việt nam không, thẩm quyền và trách nhiệm của chính quyền đến đâu.

 11. Người SG said

  Không nên dùng từ hảo hán ở đây anh bạn Con vịt cười à, dù cho nó có nhát như Thỏ đi nữa thì họ vẫn là người Việt, không phải người Hán.

 12. Người TQ nuôi cá bè trên vịnh Cam Ranh hàng chục năm nay, chính quyền tỏ ra lấp lửng, luống cuống!
  Tôi nghĩ chắc chắn một điều giá như người Việt cũng làm với quy mô hoành tráng thế này là hẳn không yên với CQ.
  1 / Là hạch sách bắt đóng sưu cao, thuế nặng hoặc đút lót, hối lộ, lên bờ xuống ruông vì làm ngon ăn thế cơ mà!
  2/Sẽ có lệnh cưỡng chế thu hồi như gia đình anh Đoàn Văn Vươn!
  TQ thì không dám hé răng.Mất chủ quyền dần dần…mất nước!
  “khôn ngoan đối đáp người ngoài
  Gà cùng một mẹ chớ hoài đá nhau”
  Đúng: với giặc thì hèn, với dân thì quá ác!

 13. Tèo said

  Tình cảnh đau thương của đất nước hiện nay là vậy. Sao chưa thấy có nhân vật xuất chúng nào xuất hiện để cứu rỗi dân tộc. Cầu Đức Thánh Trần và những hương hồn anh hùng dân tộc có linh thiêng hãy phù hộ độ trì để Việt Nam nhanh chóng xuất hiện minh quân dẫn đường chỉ lối đưa dân tộc mình sớm thoát khỏi cảnh đau khổ này.

  • Cửu vạn said

   […]

   • HoangGia said

    Đúng là nhiều nơi Người Dân đã và đang lập đàn cầu “Đức Thánh Trần” hiện linh cứu Dân Tộc Việt. Hy vọng thì cứ mong. Vấn đề quan trọng là Người Trần phải nhận thấy “trách nhiệm” với dân tộc và đất nước. Nhưng than ôi! Cứ ai nói khác ý là vi phạm 19 điều cấm và qui tội “theo đuôi quần chúng”. Viết đến đây, lại nhớ cauu đối của GS,TS, Viện sỹ Toàn học Hoàng Xuân Phú:
    “Thuở Ẩn trong dân Cầu đông người tụ tập
    “Thời Ngự trên dân Cấm tụ tập đông người”
    Như thế, làm sao có Người Tài-Minh Chủ xuất thần được ? Dân tộc Việt còn chịu tai ách này và khổ dài dài nhiều thế hệ nữa. Các vị ngẫm xem!!

 14. Tiến Tùng said

  Nghe ông lãnh đạo phát biểu làm em ham cái quốc tịch tàu khựa quá. Bác nào có cửa chạy trọt kiếm cái quốc tịch khựa giới thiệu em với.
  Mà nếu có nhiều người nghĩ như em thì… hic hic, chả dám nghĩ nữa.

 15. Phạm Đỗng said

  “Ông Đào Văn Hoà, chủ tịch UBND thành phố Cam Ranh cho rằng vịnh Cam Ranh có vị trí quan trọng đối với quốc phòng, đặc biệt đối với vùng biển của đất nước…..”. Ông này nói hay quá nhỉ, đúng là “ăn Rồng cuốn, nói Rồng leo, làm mèo mửa”. Chủ quyền đất nước ở đâu mà người Tàu vào làm ăn ngay trong khu vực quan trọng bậc nhất về quốc phòng mà không có biện pháp đề cao cảnh giác. Thảo nào đọc báo Trung Quốc, nhất là “Hoàn cầu thời báo” và “Nhân dân nhật báo” thấy đăng không thiếu một bức ảnh nào về các tàu khu trục, tàu tuần tiễu….của Việt Nam ta, họ nắm binh lực của ta cứ như đang để nhờ trong nhà của họ. Họ thấm nhuần binh pháp “hiểu người, hiểu ta, trăm trận trăm thắng…” chỉ có các quan nhà ta chỉ lo “ăn ngon” lo “gái đẹp”, “siêu xe”, “biệt thự”, “tiền nhiều”, tranh giành quyền lực…mà không biết “giặc đang ở trong nhà”. Chỉ tiếc rằng cha ông chúng ta không thể sống lại để dạy bảo thế nào là “mưu mô của người Tàu”.

  • Bạch Thu Hương said

   Tôi hoàn toàn tán thành ý kiến của Phạm Đỗng. Đám quan lại tự vỗ ngực là đầy tớ, là công bộc của dân- trừ những trường hợp ngoại lệ-chỉ lo mua quan bán chức, vơ vét, chia chác với nhau. Nhìn lũ xôi thịt ấy mà buồn cho tình cảnh đất nước.

   • HoangGia said

    Các bác nói đúng!
    Công chức VN hiện nay là một lũ cún con, thấy xôi thịt là xúm vào. Ăn no là “gióng” lên cùng một tiếng với chủ. Bọn Tàu Hán đội lốt Cộng sản được các bạn chiến hữu CS VN dẫn dắt đưa vào tận “phòng the” và nhường “vợ” cho và cảm thấy “tự xung sướng” gọi là đồng chí. Đúng là một lũ bán nước, rước Tàu Hán và xâm chiếm VN dưới chiêu bài 16 chữ vàng và 4 tốt.
    Hỡi Thần Dân đất Việt bao giờ Người mới đứng lên đây?

  • binhidienbien said

   sao cam ranh quan trọng về quốc phòng như thế mà đảng ta không cưỡng chế thu hồi vùng biển đối diện với quân cảng vì muc đích bảo vệ bí mật quân sự nhỉ,ít ra thì phải cưỡng chế như ecopark văn giang chứ

   • HoangGia said

    Tại sao không cưỡng chế “trục xuất” Tàu Hán nuôi cá ở Vịnh Cam Ranh ử? Có gì đâu. Đảng CS Trung Quốc và Nhà nước TQ là Xã hội chủ nghĩa anh em mà. Còn Nhân Dân VN mới bị kẻ thù lợi dụng chống lại Nhà nước XHCN VN nên phải cưỡng chế thu hồi đất. Thế thôi các vị cao niện ạ. Dân VN theo phản động nên phải cưỡng chế và bỏ tù làm vừa lòng “Thiên Triểu”, chả thế mà anh Tô Huy Rứa phải dẫn đầu một đoàn cán bộ Tổ chức sang Tàu Hán học cách bó trí lực lượng “quản lý” thần dân VN.
    Hết chỗ nói ai là Tốt Xấu!

 16. Đất nước đứng lên said

  Mấy bác comment thì hay lắm đứng ra đấu tranh chẳn có ma nào.Chỉ được mõ làng không hà.

  • HoangGia said

   Bác Nguyên Ngọc ơi!
   Hãy viết về “Nhân Dân đướng lên” đi. Đề tài này hay và có ý nghĩa lớn của Thời kỳ Đổi Mới ở Thế kỷ XXI này. Với cương lĩnh và mục tiêu CNH và HĐH cướp Đất đai….cho Tư bản Đỏ tích lũy nguyên thủy mà. Hay lắm đó các vị cao niên ạ.
   Còn vì sao, các vị cao niên nói hay mà hành động lại “rụt” cổ lại. Đây là nét đặc trưng của “tính nết” Người VN đấy. Một người thì Dũng cảm. Hai người thì bàn chùn. Ba Người thì chống phá nhau. Đố mà thành ba cậy chụm lại như Tàu Hán được.
   Các vị ngẫm xem!

 17. Cửu vạn said

  Bao nhiêu cồng tôi kì cạch gõ từ hôm qua mất đâu hết rồi ? anh Sàm làm ăn kiểu gì đó ? “…” anh bịt miệng tôi hả ? bọn khách của anh ngu không phải lỗi của tôi nữa đâu nhé !!!

  Mod: Bác và một số còm sĩ đêm qua đã tranh cãi sử dụng lời lẽ hết sức thô tục, vô văn hóa. Mod đã xóa toàn bộ những còm đó.

  • Cửu vạn said

   NHững còm sĩ thô tục thì đúng rồi, nhưng mời anh xem lại còm của tôi, có phải lúc nào cũng gõ đc thế đâu và tôi đã rất kiềm chế để ko văng tục, đề nghị anh trả lại còm cho tôi, không thì những anh đang tranh luận với tôi tưởng tôi sợ họ !!!

   Mod: Đã khôi phục 8 còm của bác, trong đó 6 còm bị BTV và ABS đánh dấu […] do chửi, sử dụng từ ngữ thôi tục. Bác muốn xem lại nội dung còm, hãy dùng Google Cache.

  • Hai Lúa said

   Đồng ý với bác Mod, hôm qua Hai Lúa tui coi mấy cái còm trên topic này mà….nín thinh, im re. Sợ lạc đạn một cái là…uổng đời
   @ Đất nước đứng lên: bác có gì rồi, gậy hay đòn gánh hay cung tên….. tui nghĩ mấy thứ đó sài hổng ăn nhằm gì đâu bác, da của bọn chúng là da trâu da bò rồi, lúa tui đang làm “bom” có khả năng xiên thủng da voi cơ, chừng nào một quả đủ sức giết chết 5 con voi là tui với bác đi oánh lộn hé. Cái vụ ni là tui xung ba khía dữ lắm…lắm.

   • Cửu vạn said

    Các bác hẳn thấy , tôi cũng rất kiềm chế, nhưng tôi bị chưởi là ngu trước lên tôi thấy cần phản pháo 1 chút ha ha , các bác tranh luận với tôi xin hãy đi vào nội dung, vì chưởi bậy mà bị xóa rất phí công gõ, mà tôi cũng chả thừa hơi chửi nhau !!!!

 18. Thằng Mõ Úc Châu said

  Công an, cảnh sát, dân phòng, nhân dân tự phát, thương binh nặng … chết cha, chết mẹ, trốn đi đâu hết rồi mà để cho mấy thằng “tầu chệt” chúng nó ngang nhiên, chúng nó “bố lếu,bố láo” ở ngay trên đất nước Việt Nam của chúng ta như vậy ???!!! Tại sao các chú mày chỉ dám hung hăng, bặm trợn … khi đi hành quân giải tỏa đất đai của nông dân, khủng bố, đánh đập, bắt bớ … những người yêu nước đi biểu tình chống Trung Cộng ???!!! Mà hèn hạ, trốn chui, trốn nhủi khi ngư dân bị “tầu lạ” bắt bớ, hăm dọa, đánh đập, đòi tiền chuộc … Mấy thằng “tầu chệt” con tung hoành qua mua bán, làm ăn gian lận, hiếp đáp, bóc lột nhân dân Việt Nam mà chẳng thấy mấy chú mày ở đâu hết vậy ???!!! Mấy chú mày đã hy sinh thân thể cho đất nước, dân tộc hay cho “bia hơi, tiền bạc” ???!!! Chỗ nào an toàn, có bia bủng, có hơi tiền … thì có mấy chú mày. Còn phải hy sinh, khó nhọc để bảo vệ dân, bảo vệ nước thì mấy chú mày lặn xâu, trốn kỹ phải không ??? Đừng sống một cách hèn hạ nhục nhã như vậy !!! Hãy đứng thẳng người lên để cùng nhân dân diệt lũ quan tham tàn cứu nước và xây dựng đất nước mỗi ngày một tốt đẹp hơn, thì không những các chú mày mà cả ông bà, cha mẹ, vợ con, con cháu của các chú mày sau này cũng được nhờ, được hưởng.

  • Bạch Thu Hương said

   Thằng Mõ Úc Châu cứ yên tâm đi. Sau vụ cưỡng chế ở Tiên lãng, ở Văn giang thành công mỹ mãn chính quyền đang lên kế hoạch thừa thắng sốc tới, cử lực lượng chức năng cùng quần chúng tự phát cưỡng chế nốt quần đảo Hoàng sa, đảo Gạc ma ở Trường sa để xây dựng khu chung cư sinh thái cao cấp và khu du lịch cho người lao động có thu nhập thấp. Kế hoạch cưỡng chế đã được thông qua chỉ còn chờ thời điểm thích hợp.

  • binhidienbien said

   xin đừng trách các chú ấy mà hãy trách kẻ thuê các chú ấy ,sao không huy động lực lương đén cưỡng chế giải tỏa các hộ tầu khựa nuôi cá lồng ở cảng cam ranh để bảo vệ bí mật quốc phòng,xin các lực lượng công an 113, áo vàng áo xanh cung các dân phòng đeo băng đỏ và luôn cả thương binh nặng mau mau …vào cuộc

 19. Nông Viết Lù said

  LÙ TÔI KHẲNG ĐỊNH 100% : NGƯỜI TQ NUÔI CÁ TRÊN VỊNH CR THỰC CHẤT LÀ LÍNH TÌNH BÁO TQ, XEM Ở CR CÓ BAO NHIÊU TÀU, CĂN CỨ TÀU NGẦM RA SAO
  ĐỀ NHỊ BS CÓ Ý KIẾN NGAY VỚI BỘ CA

  • Lê mã Lương said

   Nếu lãnh đạo bộ CA cũng là người do tình báo TQ cài cắm vào thì BS gửi ý kiến cho ai? cho Trung Nam Hải à?

 20. thinhsalon said

  Các bạn có biết một mũi tên bắn nhiều đích các vị lãnh đạo càng tham ác càng làm mất lòng tin trong dân thì càng trúng ý tên bành trướng dân mất long tin nội bộ thì tham lam xâu xé giành giật kinh tế thì kiệt quệ những điểm yếu lược đã bị khống chế bộ máy công quyền thì chỉ lo đối phó đàn áp dân thì cảnh nước mất nhà tan sẽ chóng vánh hiện ra thôi
  Liệu còn nói được câu đảng còn ta còn không? nếu đất nước không còn? nhân dân không còn? Vậy thì đất nước và nhân dân phải là hàng trên chứ sao lai có tổ chức nào từ trong nhân dân thành lập ra vì sự tồn tại vì lợi ích của nó mà bất chấp tổ quốc và nhân dân ra sao thì ra thật chí nguy! chi nguy!

 21. Ho Chan That said

  Tại sao người Việt nuôi cá trên sông Mê-kông được mà người Tàu ko được nuôi cá / kinh doanh trên vịnh Cam Ranh?!?!?!

  Vấn đề nằm ở cung cách quản lý của mấy bố “ăn trên ngồi chốc” thôi!!!! Nếu quản lý tốt thì không những mình tận dụng được vốn và kỹ thuật của họ (giống như người Campuchia có thể tận dụng được vốn và kỹ thuật của người gốc Việt vậy…) mà còn có thể “sử dụng” họ trong nhiều trường hợp “cấp bách” nữa ấy chứ?!?!

  Xin nhắc lại vấn đề nằm ở cái Tài của người Việt chứ ko hoàn toàn nằm ở cái Quốc tịch của người Tàu, nhé!!!

 22. hoaden said

  Xin cám ơn bác Basam .Tuy nhiên,nếu được bác có thể chọn một vài “còm” của bọn Tàu khựa (lẽ tất nhiên,những còm “rác rưởi” thì bác tống dùm vào thùng rác) để chúng ta cho chúng mấy “chưởng” để chúng biết thế nào là “lễ độ”.Tôi nghĩ trình độ dân ta đủ sức để cho bọn chúng “sáng mắt” ra và cái đầu của chúng “tỉnh lại”.Chúng có thể “móc ngoặc” đi đêm với con cháu của “Lê Chiêu Thống,Trần Ích Tắc,..” chứ đối với dân tộc VN thì đừng có hòng,đừng có “nằm mơ giữa ban ngày”. Đây chỉ là một ý kiến “thỉnh cầu”,nếu được chấp nhận xin chân thành cám ơn bác

 23. mơ ngủ said

  CT tỉnh nói rồi đấy nhé : CQ đp không quản lý họ ! Nay mai mà từng thằng Tàu một biến thành thức ăn cho cá đừng có la làng lên nhé.
  Ngày xưa, đ/c Ngô Châu Hoàng , công an QN-ĐN rành vụ này lắm. Dân làng dọc sông Thu Bồn, có ai bị “mất tích” thì gia đình chịu khó xuống sông mò tìm là có xác (khuyến mãi thêm 1 cục đá và cái bao tời!)
  Sau này, bđ đặc công ta ở K thỉnh thoảng cũng phải ra tay để giữ bí mật hành quân.

 24. giang sơn said

  hay nhanh chóng tống giam tên nguyển ngọc sơn để làm gương cho kẻ khác .tên sơn này vô trách nhiện với tổ quốc .ăn cơm dân mặc áo dân quản lý địa hạt mà rơi vào tay tàu lúc nào không biết .nếu không giam tên sơn có nghĩa đồng lõa bán nước với nó

 25. honda said

  Chính xác là TC đã đánh VN trên các mặt trận: kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội…Từ lâu, TQ đã đánh VN TRÊN MỘT MẶT TRẬN KHÔNG CÓ TIẾNG SÚNG. VN đang bị đánh tơi bời!

 26. Thang Choi said

  Đất nước đã bị bán. Điều tốt nhất mà chúng ta có thể làm để tránh bị nô lệ là tham gia đội quân tham nhũng, kiếm được tí nào tốt tí ấy rồi chuồn ra nước ngoài tị nạn. Chiêu này là của các xếp VN đang thực hành, hãy noi gương.

  • binhidienbien said

   đừng mơ ,tham nhũng là độc quyền của đảng cs ai cho anh được chấm mút vô đó mà đòi noi gương

   • Thang Choi said

    Sao lại kỳ vậy? Sao đảng cs thì được tham nhũng còn tôi thì không? Tôi có kém gì đảng cs đâu : cũng đầu trâu mặt ngựa, cũng lòng tham không đáy, cũng dối trá đầy mình, thế mà không được quyền tham nhũng. Quá bất công. Tôi cứ tưởng quyền tham nhũng ở Cộng hòa xã hội chủ nghĩa VN là quyền cơ bản, được bảo vệ bởi pháp luật, vậy mà người ta lại lấy làm đặc quyền đặc lợi. Thế thì lại quay về làm nô lệ cho TQ. Hết đường.

    • locphan said

     …phải là giống đỏ mới được…tức là có thẻ đảng trong bóp…không thì chỉ được tuyển vào bảo vệ khu phố thôi…hay còn gọi là quần chúng tự phát.

    • Khoai lang said

     Thang Choi: Ai chứng nhận cho bạn là ” Tôi có kém gì đảng cs đâu : cũng đầu trâu mặt ngựa, cũng lòng tham không đáy, cũng dối trá đầy mình”? Bạn phải nhập băng, nhập đảng, có băng có đảng thì băng đảng mới chứng minh cho bạn những điều đó. He he…

 27. Gà Hồ said

  Mấy bữa trước nghe tin Tàu chiến của Trung quốc vào Cam ranh ( các báo của đảng CS không dám nói ?), nay lai biết dân Trung quốc nuôi cá ở đây đã lâu ( chính quyền địa phương không biết ?), Vậy Hà nội đã bán Cam ranh cho Bắc kinh rồi chứ còn gì nữa!!!!!

 28. Ke that phu said

  Thoi cua Le chieu Thong ma !!!!!!! Buon chi cac bac oi…!

  • locphan said

   …cả tập đoàn L.C.Thống lận bác ơi…khoảng 3,4 triệu thằng…rồi con,cháu,chắt,chít của nó nữa…!!!

 29. Tèo said

  Có cảm tưởng như đây là đất nước của người trung quốc vậy. Tự do tung hoành khắp nơi còn gây ra biết bao khốn khó cho người dân mình. Rồi một ngày không xa Việt Nam sẽ trả giá đắt cho sự thờ ơ vô cảm và sự hèn nhát của chính quyền.

  • locphan said

   …đây là thời kỳ Bắc thuộc…lần cuối cùng của dân tộc Bách Việt…có thể là diệt vong luôn đó bác…!!! …sẽ bị Hán hóa…điều mà cả mấy ngàn năm qua phương Bắc không làm được…!!! …vì tinh thần và lòng yêu nước mãnh liệt của dân tộc Bách Việt…đã bị triệt tiêu hoàn toàn…kể từ năm 1956…chứ không phải bây giờ…!!!

 30. Nuôi gián said

  Thế này thì VN khác gì một tỉnh vùng sâu vùng xa của TQ đâu? “Điều đáng nói là tình trạng người Trung Quốc “núp bóng” nuôi cá tại một vịnh có vị trí quan trọng này diễn ra từ lâu, nhưng chính quyền tỏ ra lúng túng.” Nếu là một đất nước có chủ quyền thì sao lại lúng túng trong việc xử lý người nước ngoài vào làm ăn trái phép tại VN? Hay chính quyền “ăn” phong bì rồi nên lúng túng trong cách xử lý khi bị dư luận lên án?
  “Người Trung Quốc nuôi cá trên vịnh Cam Ranh”!. Thế có người Trung Quốc nuôi gián (gián điệp) ở Hà Nội không?

 31. Trời!!!. Xin kêu gọi những ai còn lòng YÊU NƯỚC, hãy mạnh dạn lên tiếng . Cả lũ ngu dốt và tham lam đang bán đất nước ta cho Trung Cộng. Nghĩ thật đau lòng và uất hận. Xin mọi người dân hãy mở mắt ra nhìn sự thật.

 32. HLMC said

  Có thể nào những bè nuôi cá với những hàng rào kiên cố của những người TQ này, dù có được phép của chính quyền sở tại hay không, lại là các căn cứ của bọn tình báo, đạo quân thứ năm của TQ cài cắm tại vùng biển mình không?
  Hay là chúng đang hành nghề tại nhà của chúng?
  Tại sao bão gió không chiụ di tản? Tại sao “Người Trung Quốc ở đây ai cũng có thể nói được tiếng Việt, bởi họ qua đây đã sáu, bảy năm rồi” mà bão gió lại không di dời vì không hiểu tiếng Việt?
  Tại sao cưới được vợ VN?
  Ai cho phép cưới? ai cho phép thường trú trên đất Việt?
  Bọn “thường lái(?)” TQ tại sao lại tự tung, tự tác tác qúa thế trên đất nước mình như nhà của chúng vậy?
  Luật pháp đâu? Ai cho chúng tự do đi lại , buôn bán, và lừa gạt người dân VN như vậy?
  Có phải đất nước ta đã lại trở thành quận Giao Chỉ không?

 33. TRỰC NGÔN said

  Ai đọc lịch sử cũng biết . Chỉ có một điệp viên gốc Nhật, quốc tịch Mỹ tên là Yosikaoa nằm ở Hawai, mà Hạm đội Mỹ ở Trân Châu Cảng phải tan nát. Chỉ có một Trọng Thủy mà An Dương Vương phải ôm hận ngàn thu.

  Còn hôm nay trên đất Việt Nam, người TQ đâu chỉ nuôi trồng thủy sản ở Cam Ranh. Họ đã có mặt từ lâu để trồng khoai lang ở Long An, thu mua hải sản ở Cà Mau, xây dựng công trình bauxit ở Đắc Lắc, khai thác rừng đầu nguồn ở 06 tỉnh biên giới phía Bắc, lập hàng loạt phòng khám Đông y ở Sài gòn, Biên Hòa, Bình dương…Họ tự do đi lại trên khắp Việt Nam, vừa thương mãi, vừa lừa đảo người dân Việt, hống hách và nghênh ngang như những tên Thái thú thời đại mới.
  Chuyên gia Phạm Chi Lan đã trăn trở rằng “đây là một điều đau. Điều này cũng đã được các chuyên gia cảnh báo từ khá lâu. Nhất là từ khi chúng ta tham gia WTO và nhập siêu vọt lên trở thành vấn đề đáng quan tâm như hiện nay thì càng ngày thấy rõ bóng quá lớn của Trung Quốc trong việc nhập khẩu nói chung của Việt Nam và nhập khẩu từ Trung Quốc nói riêng. Tôi nghĩ rằng, chúng ta đang mất cảnh giác khi để tình hình diễn biến đến như hiện nay ”
  Chắc chắn rằng14 người ở Ba Đình và Chính phủ Việt Nam biết. Bộ máy an ninh quá chặt chẻ của Việt Nam cũng biết. Nhưng họ làm ngơ vì cái gì?
  1)Họ tự tin vào sức mạnh quân sự và an ninh, đủ để đối phó khi đất nước có biến từ TQ?
  2)Họ cố dĩ hòa vi quý, tin vào tình nghĩa anh em 16 chữ vàng, không xâm phạm lảnh thổ ?
  3)Họ đã bị mua chuộc và ngầm bán đất nước từ lâu ?
  Những câu hỏi thật khó trả lời trước sự tồn vong của đất nước hôm nay. Ai là người Việt mà không đau thắt, phải đau đớn mà thốt lên Việt Nam tôi đâu ?
  P/S : Có ông bà nào biết tin tức anh nhạc sĩ yêu nước VK giờ ra sao rồi, cho bà con diễn đàn biết với.

  • locphan said

   theo tôi…nhạc sỹ yêu nước V.Khang đang bị giam cầm rất chặt…để mặc cả với đồng bào yêu nước và chống cộng ở hải ngoại…!!!…nếu hợp tác…sẽ thì sẽ được trả tự do…cho qua Mẽo…không thì…hóa kiếp…mất xác luôn…giống như trường hợp của luật sư yêu nước Lê Trí Tuệ…cách đây vài năm vậy…!!!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: