BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

1042. Người Trung Quốc nuôi cá trên vịnh Cam Ranh

Posted by adminbasam trên 30/05/2012

Sài Gòn Tiếp thị

Người Trung Quốc nuôi cá trên vịnh Cam Ranh

Ngày 30.05.2012, 13:56 (GMT+7)

Tại thành phố Cam Ranh (Khánh Hoà), vùng nuôi cá mú được xem là lớn nhất Việt Nam, người Trung Quốc không chỉ thu mua mà còn sử dụng mặt nước vịnh để nuôi các loài hải sản có giá trị kinh tế cao như tôm hùm, cá mú.

Điều đáng nói là tình trạng người Trung Quốc “núp bóng” nuôi cá tại một vịnh có vị trí quan trọng này diễn ra từ lâu, nhưng chính quyền tỏ ra lúng túng.

Lồng bè do những người Trung Quốc điều hành. 

Bè cá Trung Quốc hoành tráng

Hầu như mọi ngư dân và người buôn bán nào ở gần cảng Cam Ranh đều biết các đìa cũng như lồng bè nuôi cá, tôm của người Trung Quốc. Ông Đạt, một chủ đìa tại đây nói đìa nuôi tôm hùm của A Xìu nằm cạnh cảng Cam Ranh, còn phía ngoài vịnh cách đó chừng 200m là lồng bè nuôi cá mú của những người Trung Quốc khác. Mỗi lồng bè nuôi cá, tôm hùm trị giá hàng tỉ đồng.

Từ xa có thể thấy khu trại nuôi cá của A Xìu gồm những khu nhà kiên cố, có cả hàng rào, cổng cao khác hẳn với những khu trại tạm bợ của người Việt bên cạnh. Tuy nhiên, khi đến gần thì khu trại này đóng cửa.

Lên một chiếc tàu, chúng tôi rời cảng tiếp tục đến bè nuôi của người Trung Quốc phía ngoài vịnh. Bè này nằm cách cảng Cam Ranh chừng vài trăm mét và có thể thấy rõ quân cảng Cam Ranh ở phía bên kia bờ vịnh. Từ xa, bè của những người Trung Quốc nổi bật giữa biển bởi sự hoành tráng so với những chiếc bè nhỏ của người Việt gần đó. Các bè này cũng giống như trại nuôi cá của A Xìu: không bảng hiệu, được gắn với nhau, mỗi bè có nhiều lồng, trên bè có đến ba ngôi nhà lợp tôn kiên cố với tổng diện tích khoảng 100m2. Huy, một người địa phương làm công tại một bè cá của người Trung Quốc ở đây cho biết, ở bè này có sáu người Trung Quốc làm việc với gần 100 lồng. Ngoài ra họ còn thu mua cá mú khắp nơi nhưng nhiều nhất là tại Cam Ranh, Phú Yên và đảo Phú Quý.

“Người Trung Quốc ở đây ai cũng có thể nói được tiếng Việt, bởi họ qua đây đã sáu, bảy năm rồi. Người Trung Quốc cân cá, mua cá, xuất bán cá… còn em chỉ lo chăm sóc cá thôi. Mỗi năm có hàng ngàn tấn cá được xuất đi, khi nào đủ số lượng thì sẽ có tàu của Trung Quốc cập bè đưa cá về bên đó”, Huy nói.

Ông Đào Văn Hoà, chủ tịch UBND thành phố Cam Ranh cho rằng vịnh Cam Ranh có vị trí quan trọng đối với quốc phòng, đặc biệt đối với vùng biển của đất nước. Vịnh Cam Ranh đang được Đảng, Nhà nước quan tâm đầu tư và thực hiện các nhiệm vụ về quốc phòng, kinh tế. Nghị quyết về phát triển kinh tế vùng vịnh Cam Ranh của Tỉnh uỷ Khánh Hoà cũng xác định quá trình phát triển kinh tế ở vịnh này phải vừa bảo đảm phát triển kinh tế bền vững, ổn định đồng thời kết hợp hài hoà với quốc phòng.

Chúng tôi quan sát thấy xung quanh bè thấy có chừng ba, bốn chiếc tàu cá mang biển số Khánh Hoà, Bình Thuận đang chở cá đến để bán cho người Trung Quốc. Trên bè các bảng thông báo, thẻ đánh số đều được ghi bằng tiếng Trung. Tại một góc khác của bè, hai người đàn ông Trung Quốc tự xưng là A Ngán và A Keng vừa hút thuốc lào vừa quan sát những người Việt làm việc. A Ngán cho hay quê ở Quảng Châu, chuyên mua và nuôi cá mú. Cá mú đen thu mua về rồi nuôi tiếp, đến khi cá nặng chừng 1kg mới bán; cá mú nghệ nặng 10kg thì bán, có thể đóng thùng đi đường bộ hoặc tàu từ Trung Quốc qua thu mua tại bè. “Chúng tôi ở đây đã lâu, có người lấy vợ Việt Nam và tách ra làm riêng rồi”, A Ngán khoe.

Theo ông Hoàng Gia Ánh, chủ tịch hội nông dân phường Ba Ngòi, thành phố Cam Ranh, giá cá mú đen thương phẩm loại 1kg tại Cam Ranh hiện bán 200.000 đồng/kg, cá mú nghệ 250.000 đồng/kg. Thương lái Trung Quốc tại các bè trên đang thu mua loại cá mú nhỏ 0,5 – 0,6kg với giá bằng 1/2 giá cá thương phẩm. “Họ thu mua cá nhỏ sau đó nuôi thêm rồi xuất khẩu, bởi làm như vậy lời hơn so với mua cá lớn rồi xuất ngay”.

 Những người Trung Quốc trên vịnh Cam Ranh.

“Họ tự làm chứ chúng tôi không cho phép”

Theo ông Nguyễn Thành Long, đội phó đội Quản lý thị trường số 3, tại Cam Ranh đang có ít nhất bốn cơ sở thu mua và một cơ sở nuôi bè hải sản của người Trung Quốc, nhưng do người Việt Nam đứng tên; phường Cam Phúc Bắc có hai cơ sở, phường Cam Phú có một cơ sở. Riêng tại phường Cam Linh có hai cơ sở, trong đó cơ sở nuôi bè trên biển của công ty TNHH Song Phong. Song, ông Trần Tính, phó chủ tịch UBND phường Cam Linh cho rằng trên địa bàn chỉ có một cơ sở thu mua hải sản với khoảng 5 – 7 người Trung Quốc hoạt động, đứng tên kinh doanh là công ty TNHH Khải Hoàn của người Việt Nam. “Cơ sở này thuê đất trên bờ của người Việt, còn lồng bè trên biển thì họ tự làm chứ chúng tôi không cho phép”, ông Tính nói.

Ông Tính cho biết thêm ở khu vực lồng bè có người Trung Quốc hoạt động, hiện nhiều lực lượng đang quản lý: trạm kiểm soát của đồn Biên phòng cửa khẩu, đồn Biên phòng 384, công an… Rất nhiều cơ quan quản lý, nhưng ông Tính phân bua: “Quá nhiều lực lượng song chúng ta đang lúng túng trong phân cấp xử lý vấn đề người nước ngoài. Qua các buổi giao ban chúng tôi đều có ý kiến về việc này, bản thân tôi thấy cần phải rút kinh nghiệm”.

Cũng theo ông Tính, mỗi lần có mưa bão, phường ra di dời những người trên lồng bè vào bờ để tránh nguy hiểm, nhưng gặp khó khăn khi muốn đưa người Trung Quốc vào bờ. “Phần vì chúng tôi nói thì họ không hiểu, phần vì họ nghe dự báo thời tiết từ đài của họ nên họ không chịu di dời. Thực sự chúng tôi không biết họ có bao nhiêu người ở trên những bè đó”, ông Tính nói.

Phó chủ tịch UBND thành phố Cam Ranh Nguyễn Ngọc Sơn, thừa nhận trên địa bàn có một số người nước ngoài nuôi trồng thuỷ sản. “Tuy nhiên, trên thực tế đến nay chưa có doanh nghiệp hay người nước ngoài nào xin phép nuôi trồng thuỷ sản tại vịnh Cam Ranh… Chúng tôi sẽ xử lý theo đúng quy định của pháp luật”, ông Sơn nói.

BÀI VÀ ẢNH: LÊ ANH

Thương lái Trung Quốc khuấy động vùng trồng khóm 

Thương lái Trung Quốc thông qua thương lái các địa phương đã điều khiển giá thu mua khóm (dứa) tại các vùng chuyên canh khóm huyện Gò Quao, Giồng Riềng (Kiên Giang), Tân Phước (Tiền Giang), Vị Thanh (Hậu Giang) khiến giá mặt hàng này nhích lên được khoảng một tuần. Tuy nhiên, hoạt động mua bán khóm sôi động chỉ được một thời gian ngắn, sau đó rơi vào yên ắng. Hiện giá khóm loại 1 (từ 1,2kg trở lên) từ 3.800 – 4.000 đồng/kg.

Ông Vu Suổi, chủ nhiệm HTX Thạnh Thắng (Hậu Giang) cho biết, thương lái Trung Quốc chỉ mua khóm loại 1, khóm hơi xanh chứ không mua khóm chín, khóm trái nhỏ. Tại Hậu Giang, các lái Trung Quốc chỉ tuyển lựa, thu mua thời gian ngắn rồi chuyển khóm về Trung Quốc bằng xe đông lạnh. Tuy nhiên, mấy ngày gần đây, không thấy thương lái Trung Quốc xuất hiện trở lại trên địa bàn. Chính vì vậy, nhiều thương lái Việt Nam và nông dân khóc ròng.

NGỌC TÙNG


168 phản hồi tới “1042. Người Trung Quốc nuôi cá trên vịnh Cam Ranh”

 1. Minhhoang said

  Họ vẫn chưa nhằm nhò gì so với miệng lưỡi Khương Du.

  Khốn.

 2. Minhhoang said

  Gượm đã.

  Yết Kiêu ở Trời Nam nhiều lắm đới! Chỉ cần mỗi chiếc thúng câu thả vài cân vôi sống là bọn Ô Mã Nhi cũng phải chạy quăn đủng rồi, con cháu bọn này muốn “kết tủa” để làm mồi cho cá hử? Cứ phái thêm nhiều bè vào để được cùng chầu hà bá bể đông một lượt. Nhá nhá nhá.

 3. Minhhoang said

  Mao trắng mao đen, mao lại hoàn mao.

  Tư tưởng Hồ Chí Meo bị ảnh hưởng ít nhiều từ mao mèo mà ra, vài chục triệu mạng vong trong các bước “Dại Nhảy Vọt” thì nào có há gì cái nhúm lông mao?

  Thế mà mao vẫn còn nhát đại thử tại hí trường Thiên An Môn bằng cái sơ họa to đùng.

  Nhục.

 4. Minhhoang said

  Từ đầu năm trước Hán Khựa ta cũng đã đàn đàn đống đống, lủ lượt bỏ vựa ve chai, chui rút, chuồn mau xuống ba tàu ở Libya vì bị dân xứ này đánh đuổi dữ quá, hồn phách cũng muốn qui tiên luôn! Thu gom ve chai chốn chốn mà vẫn chưa thỏa, chỉ vì lòng tham vô đáy nên bày trò thọt gậy bánh xe, khiến cho dân tình xứ này tịch biên toàn bộ các vựa lớn vựa nhỏ, đuổi cổ tất tần tật Hán Khựa ta trở lại cố hương cả hơn vạn thằng, thiệt hại về vật chất ước tính có hơn tỷ tệ.

  Đau đớn nào còn bằng! Thà bị thiến hoạn còn hơn.

  Vịt trời.

  • ho xi said

   ai gioi bang nguoi viet nam,danh dau thang do nen moi de Hoang sa,Bai da Gacma,ai Nam quan,thac ban gioc,nui Lao 1509 cho anh ban China quan ly khai thac gium!nhap sieu 12 ty USD voi china!viet nam sieu gioi,dinh cao tri tue cua loai vuon!

  • ho xi said

   cái tụivinamits này nó mau quên quá!đúng là loài bò sát,không có china lấy ai chở đám thợ hồ phụ hồ vina đang lao động cho các nhà thầu china về xứ mít !đúng là quân ăn cháo đá bát tráo trở,nên cả đời không ngóc đầu nổi!mau đem quân ra đuổi bọn philippin,taiwan,malaixia,china đang chiếm giữ trái phép Trường sa tuy xa mà đã mất rồi của ta đi!

  • ho xi said

   minh hoang ơi sao mà mi ăn nói hồ đồ thế hÈ ,chúng bây có giỏi thì hãy giảm nhập siêu với china xuống mức 2 tỷ USD đi,đừng ngồi đấu láo lòi ra cái ngu !dốt hay nói chữ thùng rỗng kêu to,ếch ngồi đáy giếng là hình ảnh tiêu biểu cúa dân vinamits !

  • ho xi said

   người Hoa qua việt nam bán ve chai mà có người dựng nên cái chợ Bình Tây to đùng,còn được dựng tượng ghi công ở đó!còn mấy cái mỏ vẹt như minh hoang thì giỏi lắm là đứng đường làm cò mồi móc túi du khách thập phương ở xó chợ đầu hẻm thôi!ha ha ha

   • Minhhoang said

    Đúng là miệng lưỡi của Hố Xí!

    Mỗi còm nhanh chóng đưa lên, Hố Xí có thể cầm chắc một nửa tệ từ Trung Nam Hải, ba còm vị chi là một tệ rưỡi chắc cũng chỉ vừa đủ liếm láp qua ngày trong thời buổi khó khăn, động loạn tại Trung Hoa?

    Tượng của Chú Hỏa mà nhằm nhò gì? Người Việt ngày trước cũng nhớ công ơn của Sầm Nghi Đống nên đã lập cái đình nhỏ xíu gần Gò Đống Đa để cảm kích. Cần biết, Sầm Nghi Đống như không đem biếu cho VN vài chục vạn bộ cốt khô của Khựa để làm xì dầu, xác của họ Sầm cũng lắc lư trong gió một thời chắc Hố Xí tâm vẫn còn ghi?

    Nhục.

    • ho xi said

     “…”

     Mod: Nick hoxi này chỉ tập trung còm chửi bới bôi xấu bác minhhoang. Nếu cần Mod sẽ cung cấp riêng 1 số thông tin về độc giả này để bác tìm hiểu.

 5. Mr.gia said

  Qúi vị cứ nóg tính ta đấu tranh bằng pp hóa bình chứ có buông xuôi đâu phải kien trì ,kiểu gì dăm ngìn năm nữa bạn chẳng trả lại cho ta.vừa được lòng bạn vừa khôg mang tiếng với lịch sử. Miềg nhớ câu chuyẹn đọc ở lịch sử có cái ông vua nào ấy chêt ở bên băc kinh di chuc cho lâu la nhớ đem xươg tàn về quê ,được xem là lá về cội,trái tim rỉ máu tươi (bịa đặt) ý là yêu quê hương đât nươc.cũg cao thủ đấy nhưng thời âý chưa đỉnh nhọn trí tuệ

 6. Le Tran said

  Khi rot tien tu TW xuong anh TP CAM RANH noi la “tien thi TP se nhan tai vi nam ngoai QUAN CANG mot ti’ xiu, dung ONG NHOM moi nhin vao QUAN CANG duoc, nen QUAN CANG phai doi tien Bo Quoc Phong rot chu day la dia ban cua TP CAM RANH” hehe…

 7. Le Tran said

  “”DUN DAY TRACH NHIEM-Tp Cam Ranh-Quan Cang”” tai nha ko xu ly noi chuyen nho, trong khi dan minh thi bi cuop ngoai bien… khi chia tien xuong tu TW thi co dun day ko ta?

 8. Dũng TR said

  Tất nhiên là chính quyền đồng ý thì Tàu khựa mới vào nuôi cá được chứ. Vậy ai đồng ý?
  Ai đồng ý Boxit Tây Nguyên, ai đồng ý rừng đầu nguồn biên giới phía Bắc?
  Tất cả có vị trí chiến lược về an ninh quốc phòng, ảnh hưởng tới vận mệnh quốc gia, không thể thỏa hiệp với cái gọi là lợi nhuận. Và những kẻ đồng ý “nuôi ong tay áo” này cũng không thể không biết những vị trí trên có vị trí đặc biệt về an ninh quốc phòng và an nguy của đất nước.

  • Dũng TR said

   Thật đáng tiếc là sai phạm cực lớn nhưng những người có liên quan không hề bị xử tù. Sai cực lớn nhưng trách nhiệm cực nhỏ hoặc trách nhiệm “gió” tức là kiểu “tôi có trách nhiệm trong vụ này” rồi thôi.
   Phải chăng đây là ưu việt của chế độ ta? Hậu quả như thế nào nếu những tình hình này tiếp tục kéo dài thì hầu như ai cũng có thể nhìn thấy. Và quả thật chúng ta buộc phải công nhận rằng không thể thay đổi nếu vẫn tiếp tục như vậy.

 9. Dân Ngu said

  E rằng có sự thỏa thuận nào đó thì người Tàu mới vào tận Cam Ranh nuôi cá gần với quân cảng Cam Ranh. Ho đang nuôi “người” đấy!

 10. Dĩnh Huấn said

  Ở huyện Hàm thuận nam của tỉnh Bình thuận cũng có cơ sở thu mua thanh long do người Trung quốc quản lý ,người Việt đứng tên .Mọi người hãy cùng nhau phân tích xem mục đích của họ là gì và như thế có vi phạm luật việt nam không, thẩm quyền và trách nhiệm của chính quyền đến đâu.

 11. Người SG said

  Không nên dùng từ hảo hán ở đây anh bạn Con vịt cười à, dù cho nó có nhát như Thỏ đi nữa thì họ vẫn là người Việt, không phải người Hán.

 12. Người TQ nuôi cá bè trên vịnh Cam Ranh hàng chục năm nay, chính quyền tỏ ra lấp lửng, luống cuống!
  Tôi nghĩ chắc chắn một điều giá như người Việt cũng làm với quy mô hoành tráng thế này là hẳn không yên với CQ.
  1 / Là hạch sách bắt đóng sưu cao, thuế nặng hoặc đút lót, hối lộ, lên bờ xuống ruông vì làm ngon ăn thế cơ mà!
  2/Sẽ có lệnh cưỡng chế thu hồi như gia đình anh Đoàn Văn Vươn!
  TQ thì không dám hé răng.Mất chủ quyền dần dần…mất nước!
  “khôn ngoan đối đáp người ngoài
  Gà cùng một mẹ chớ hoài đá nhau”
  Đúng: với giặc thì hèn, với dân thì quá ác!

 13. Tèo said

  Tình cảnh đau thương của đất nước hiện nay là vậy. Sao chưa thấy có nhân vật xuất chúng nào xuất hiện để cứu rỗi dân tộc. Cầu Đức Thánh Trần và những hương hồn anh hùng dân tộc có linh thiêng hãy phù hộ độ trì để Việt Nam nhanh chóng xuất hiện minh quân dẫn đường chỉ lối đưa dân tộc mình sớm thoát khỏi cảnh đau khổ này.

  • Cửu vạn said

   […]

   • HoangGia said

    Đúng là nhiều nơi Người Dân đã và đang lập đàn cầu “Đức Thánh Trần” hiện linh cứu Dân Tộc Việt. Hy vọng thì cứ mong. Vấn đề quan trọng là Người Trần phải nhận thấy “trách nhiệm” với dân tộc và đất nước. Nhưng than ôi! Cứ ai nói khác ý là vi phạm 19 điều cấm và qui tội “theo đuôi quần chúng”. Viết đến đây, lại nhớ cauu đối của GS,TS, Viện sỹ Toàn học Hoàng Xuân Phú:
    “Thuở Ẩn trong dân Cầu đông người tụ tập
    “Thời Ngự trên dân Cấm tụ tập đông người”
    Như thế, làm sao có Người Tài-Minh Chủ xuất thần được ? Dân tộc Việt còn chịu tai ách này và khổ dài dài nhiều thế hệ nữa. Các vị ngẫm xem!!

 14. Tiến Tùng said

  Nghe ông lãnh đạo phát biểu làm em ham cái quốc tịch tàu khựa quá. Bác nào có cửa chạy trọt kiếm cái quốc tịch khựa giới thiệu em với.
  Mà nếu có nhiều người nghĩ như em thì… hic hic, chả dám nghĩ nữa.

 15. Phạm Đỗng said

  “Ông Đào Văn Hoà, chủ tịch UBND thành phố Cam Ranh cho rằng vịnh Cam Ranh có vị trí quan trọng đối với quốc phòng, đặc biệt đối với vùng biển của đất nước…..”. Ông này nói hay quá nhỉ, đúng là “ăn Rồng cuốn, nói Rồng leo, làm mèo mửa”. Chủ quyền đất nước ở đâu mà người Tàu vào làm ăn ngay trong khu vực quan trọng bậc nhất về quốc phòng mà không có biện pháp đề cao cảnh giác. Thảo nào đọc báo Trung Quốc, nhất là “Hoàn cầu thời báo” và “Nhân dân nhật báo” thấy đăng không thiếu một bức ảnh nào về các tàu khu trục, tàu tuần tiễu….của Việt Nam ta, họ nắm binh lực của ta cứ như đang để nhờ trong nhà của họ. Họ thấm nhuần binh pháp “hiểu người, hiểu ta, trăm trận trăm thắng…” chỉ có các quan nhà ta chỉ lo “ăn ngon” lo “gái đẹp”, “siêu xe”, “biệt thự”, “tiền nhiều”, tranh giành quyền lực…mà không biết “giặc đang ở trong nhà”. Chỉ tiếc rằng cha ông chúng ta không thể sống lại để dạy bảo thế nào là “mưu mô của người Tàu”.

  • Bạch Thu Hương said

   Tôi hoàn toàn tán thành ý kiến của Phạm Đỗng. Đám quan lại tự vỗ ngực là đầy tớ, là công bộc của dân- trừ những trường hợp ngoại lệ-chỉ lo mua quan bán chức, vơ vét, chia chác với nhau. Nhìn lũ xôi thịt ấy mà buồn cho tình cảnh đất nước.

   • HoangGia said

    Các bác nói đúng!
    Công chức VN hiện nay là một lũ cún con, thấy xôi thịt là xúm vào. Ăn no là “gióng” lên cùng một tiếng với chủ. Bọn Tàu Hán đội lốt Cộng sản được các bạn chiến hữu CS VN dẫn dắt đưa vào tận “phòng the” và nhường “vợ” cho và cảm thấy “tự xung sướng” gọi là đồng chí. Đúng là một lũ bán nước, rước Tàu Hán và xâm chiếm VN dưới chiêu bài 16 chữ vàng và 4 tốt.
    Hỡi Thần Dân đất Việt bao giờ Người mới đứng lên đây?

  • binhidienbien said

   sao cam ranh quan trọng về quốc phòng như thế mà đảng ta không cưỡng chế thu hồi vùng biển đối diện với quân cảng vì muc đích bảo vệ bí mật quân sự nhỉ,ít ra thì phải cưỡng chế như ecopark văn giang chứ

   • HoangGia said

    Tại sao không cưỡng chế “trục xuất” Tàu Hán nuôi cá ở Vịnh Cam Ranh ử? Có gì đâu. Đảng CS Trung Quốc và Nhà nước TQ là Xã hội chủ nghĩa anh em mà. Còn Nhân Dân VN mới bị kẻ thù lợi dụng chống lại Nhà nước XHCN VN nên phải cưỡng chế thu hồi đất. Thế thôi các vị cao niện ạ. Dân VN theo phản động nên phải cưỡng chế và bỏ tù làm vừa lòng “Thiên Triểu”, chả thế mà anh Tô Huy Rứa phải dẫn đầu một đoàn cán bộ Tổ chức sang Tàu Hán học cách bó trí lực lượng “quản lý” thần dân VN.
    Hết chỗ nói ai là Tốt Xấu!

 16. Đất nước đứng lên said

  Mấy bác comment thì hay lắm đứng ra đấu tranh chẳn có ma nào.Chỉ được mõ làng không hà.

  • HoangGia said

   Bác Nguyên Ngọc ơi!
   Hãy viết về “Nhân Dân đướng lên” đi. Đề tài này hay và có ý nghĩa lớn của Thời kỳ Đổi Mới ở Thế kỷ XXI này. Với cương lĩnh và mục tiêu CNH và HĐH cướp Đất đai….cho Tư bản Đỏ tích lũy nguyên thủy mà. Hay lắm đó các vị cao niên ạ.
   Còn vì sao, các vị cao niên nói hay mà hành động lại “rụt” cổ lại. Đây là nét đặc trưng của “tính nết” Người VN đấy. Một người thì Dũng cảm. Hai người thì bàn chùn. Ba Người thì chống phá nhau. Đố mà thành ba cậy chụm lại như Tàu Hán được.
   Các vị ngẫm xem!

 17. Cửu vạn said

  Bao nhiêu cồng tôi kì cạch gõ từ hôm qua mất đâu hết rồi ? anh Sàm làm ăn kiểu gì đó ? “…” anh bịt miệng tôi hả ? bọn khách của anh ngu không phải lỗi của tôi nữa đâu nhé !!!

  Mod: Bác và một số còm sĩ đêm qua đã tranh cãi sử dụng lời lẽ hết sức thô tục, vô văn hóa. Mod đã xóa toàn bộ những còm đó.

  • Cửu vạn said

   NHững còm sĩ thô tục thì đúng rồi, nhưng mời anh xem lại còm của tôi, có phải lúc nào cũng gõ đc thế đâu và tôi đã rất kiềm chế để ko văng tục, đề nghị anh trả lại còm cho tôi, không thì những anh đang tranh luận với tôi tưởng tôi sợ họ !!!

   Mod: Đã khôi phục 8 còm của bác, trong đó 6 còm bị BTV và ABS đánh dấu […] do chửi, sử dụng từ ngữ thôi tục. Bác muốn xem lại nội dung còm, hãy dùng Google Cache.

  • Hai Lúa said

   Đồng ý với bác Mod, hôm qua Hai Lúa tui coi mấy cái còm trên topic này mà….nín thinh, im re. Sợ lạc đạn một cái là…uổng đời
   @ Đất nước đứng lên: bác có gì rồi, gậy hay đòn gánh hay cung tên….. tui nghĩ mấy thứ đó sài hổng ăn nhằm gì đâu bác, da của bọn chúng là da trâu da bò rồi, lúa tui đang làm “bom” có khả năng xiên thủng da voi cơ, chừng nào một quả đủ sức giết chết 5 con voi là tui với bác đi oánh lộn hé. Cái vụ ni là tui xung ba khía dữ lắm…lắm.

   • Cửu vạn said

    Các bác hẳn thấy , tôi cũng rất kiềm chế, nhưng tôi bị chưởi là ngu trước lên tôi thấy cần phản pháo 1 chút ha ha , các bác tranh luận với tôi xin hãy đi vào nội dung, vì chưởi bậy mà bị xóa rất phí công gõ, mà tôi cũng chả thừa hơi chửi nhau !!!!

 18. Thằng Mõ Úc Châu said

  Công an, cảnh sát, dân phòng, nhân dân tự phát, thương binh nặng … chết cha, chết mẹ, trốn đi đâu hết rồi mà để cho mấy thằng “tầu chệt” chúng nó ngang nhiên, chúng nó “bố lếu,bố láo” ở ngay trên đất nước Việt Nam của chúng ta như vậy ???!!! Tại sao các chú mày chỉ dám hung hăng, bặm trợn … khi đi hành quân giải tỏa đất đai của nông dân, khủng bố, đánh đập, bắt bớ … những người yêu nước đi biểu tình chống Trung Cộng ???!!! Mà hèn hạ, trốn chui, trốn nhủi khi ngư dân bị “tầu lạ” bắt bớ, hăm dọa, đánh đập, đòi tiền chuộc … Mấy thằng “tầu chệt” con tung hoành qua mua bán, làm ăn gian lận, hiếp đáp, bóc lột nhân dân Việt Nam mà chẳng thấy mấy chú mày ở đâu hết vậy ???!!! Mấy chú mày đã hy sinh thân thể cho đất nước, dân tộc hay cho “bia hơi, tiền bạc” ???!!! Chỗ nào an toàn, có bia bủng, có hơi tiền … thì có mấy chú mày. Còn phải hy sinh, khó nhọc để bảo vệ dân, bảo vệ nước thì mấy chú mày lặn xâu, trốn kỹ phải không ??? Đừng sống một cách hèn hạ nhục nhã như vậy !!! Hãy đứng thẳng người lên để cùng nhân dân diệt lũ quan tham tàn cứu nước và xây dựng đất nước mỗi ngày một tốt đẹp hơn, thì không những các chú mày mà cả ông bà, cha mẹ, vợ con, con cháu của các chú mày sau này cũng được nhờ, được hưởng.

  • Bạch Thu Hương said

   Thằng Mõ Úc Châu cứ yên tâm đi. Sau vụ cưỡng chế ở Tiên lãng, ở Văn giang thành công mỹ mãn chính quyền đang lên kế hoạch thừa thắng sốc tới, cử lực lượng chức năng cùng quần chúng tự phát cưỡng chế nốt quần đảo Hoàng sa, đảo Gạc ma ở Trường sa để xây dựng khu chung cư sinh thái cao cấp và khu du lịch cho người lao động có thu nhập thấp. Kế hoạch cưỡng chế đã được thông qua chỉ còn chờ thời điểm thích hợp.

  • binhidienbien said

   xin đừng trách các chú ấy mà hãy trách kẻ thuê các chú ấy ,sao không huy động lực lương đén cưỡng chế giải tỏa các hộ tầu khựa nuôi cá lồng ở cảng cam ranh để bảo vệ bí mật quốc phòng,xin các lực lượng công an 113, áo vàng áo xanh cung các dân phòng đeo băng đỏ và luôn cả thương binh nặng mau mau …vào cuộc

 19. Nông Viết Lù said

  LÙ TÔI KHẲNG ĐỊNH 100% : NGƯỜI TQ NUÔI CÁ TRÊN VỊNH CR THỰC CHẤT LÀ LÍNH TÌNH BÁO TQ, XEM Ở CR CÓ BAO NHIÊU TÀU, CĂN CỨ TÀU NGẦM RA SAO
  ĐỀ NHỊ BS CÓ Ý KIẾN NGAY VỚI BỘ CA

  • Lê mã Lương said

   Nếu lãnh đạo bộ CA cũng là người do tình báo TQ cài cắm vào thì BS gửi ý kiến cho ai? cho Trung Nam Hải à?

 20. thinhsalon said

  Các bạn có biết một mũi tên bắn nhiều đích các vị lãnh đạo càng tham ác càng làm mất lòng tin trong dân thì càng trúng ý tên bành trướng dân mất long tin nội bộ thì tham lam xâu xé giành giật kinh tế thì kiệt quệ những điểm yếu lược đã bị khống chế bộ máy công quyền thì chỉ lo đối phó đàn áp dân thì cảnh nước mất nhà tan sẽ chóng vánh hiện ra thôi
  Liệu còn nói được câu đảng còn ta còn không? nếu đất nước không còn? nhân dân không còn? Vậy thì đất nước và nhân dân phải là hàng trên chứ sao lai có tổ chức nào từ trong nhân dân thành lập ra vì sự tồn tại vì lợi ích của nó mà bất chấp tổ quốc và nhân dân ra sao thì ra thật chí nguy! chi nguy!

 21. Ho Chan That said

  Tại sao người Việt nuôi cá trên sông Mê-kông được mà người Tàu ko được nuôi cá / kinh doanh trên vịnh Cam Ranh?!?!?!

  Vấn đề nằm ở cung cách quản lý của mấy bố “ăn trên ngồi chốc” thôi!!!! Nếu quản lý tốt thì không những mình tận dụng được vốn và kỹ thuật của họ (giống như người Campuchia có thể tận dụng được vốn và kỹ thuật của người gốc Việt vậy…) mà còn có thể “sử dụng” họ trong nhiều trường hợp “cấp bách” nữa ấy chứ?!?!

  Xin nhắc lại vấn đề nằm ở cái Tài của người Việt chứ ko hoàn toàn nằm ở cái Quốc tịch của người Tàu, nhé!!!

 22. hoaden said

  Xin cám ơn bác Basam .Tuy nhiên,nếu được bác có thể chọn một vài “còm” của bọn Tàu khựa (lẽ tất nhiên,những còm “rác rưởi” thì bác tống dùm vào thùng rác) để chúng ta cho chúng mấy “chưởng” để chúng biết thế nào là “lễ độ”.Tôi nghĩ trình độ dân ta đủ sức để cho bọn chúng “sáng mắt” ra và cái đầu của chúng “tỉnh lại”.Chúng có thể “móc ngoặc” đi đêm với con cháu của “Lê Chiêu Thống,Trần Ích Tắc,..” chứ đối với dân tộc VN thì đừng có hòng,đừng có “nằm mơ giữa ban ngày”. Đây chỉ là một ý kiến “thỉnh cầu”,nếu được chấp nhận xin chân thành cám ơn bác

 23. mơ ngủ said

  CT tỉnh nói rồi đấy nhé : CQ đp không quản lý họ ! Nay mai mà từng thằng Tàu một biến thành thức ăn cho cá đừng có la làng lên nhé.
  Ngày xưa, đ/c Ngô Châu Hoàng , công an QN-ĐN rành vụ này lắm. Dân làng dọc sông Thu Bồn, có ai bị “mất tích” thì gia đình chịu khó xuống sông mò tìm là có xác (khuyến mãi thêm 1 cục đá và cái bao tời!)
  Sau này, bđ đặc công ta ở K thỉnh thoảng cũng phải ra tay để giữ bí mật hành quân.

 24. giang sơn said

  hay nhanh chóng tống giam tên nguyển ngọc sơn để làm gương cho kẻ khác .tên sơn này vô trách nhiện với tổ quốc .ăn cơm dân mặc áo dân quản lý địa hạt mà rơi vào tay tàu lúc nào không biết .nếu không giam tên sơn có nghĩa đồng lõa bán nước với nó

 25. honda said

  Chính xác là TC đã đánh VN trên các mặt trận: kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội…Từ lâu, TQ đã đánh VN TRÊN MỘT MẶT TRẬN KHÔNG CÓ TIẾNG SÚNG. VN đang bị đánh tơi bời!

 26. Thang Choi said

  Đất nước đã bị bán. Điều tốt nhất mà chúng ta có thể làm để tránh bị nô lệ là tham gia đội quân tham nhũng, kiếm được tí nào tốt tí ấy rồi chuồn ra nước ngoài tị nạn. Chiêu này là của các xếp VN đang thực hành, hãy noi gương.

  • binhidienbien said

   đừng mơ ,tham nhũng là độc quyền của đảng cs ai cho anh được chấm mút vô đó mà đòi noi gương

   • Thang Choi said

    Sao lại kỳ vậy? Sao đảng cs thì được tham nhũng còn tôi thì không? Tôi có kém gì đảng cs đâu : cũng đầu trâu mặt ngựa, cũng lòng tham không đáy, cũng dối trá đầy mình, thế mà không được quyền tham nhũng. Quá bất công. Tôi cứ tưởng quyền tham nhũng ở Cộng hòa xã hội chủ nghĩa VN là quyền cơ bản, được bảo vệ bởi pháp luật, vậy mà người ta lại lấy làm đặc quyền đặc lợi. Thế thì lại quay về làm nô lệ cho TQ. Hết đường.

    • locphan said

     …phải là giống đỏ mới được…tức là có thẻ đảng trong bóp…không thì chỉ được tuyển vào bảo vệ khu phố thôi…hay còn gọi là quần chúng tự phát.

    • Khoai lang said

     Thang Choi: Ai chứng nhận cho bạn là ” Tôi có kém gì đảng cs đâu : cũng đầu trâu mặt ngựa, cũng lòng tham không đáy, cũng dối trá đầy mình”? Bạn phải nhập băng, nhập đảng, có băng có đảng thì băng đảng mới chứng minh cho bạn những điều đó. He he…

 27. Gà Hồ said

  Mấy bữa trước nghe tin Tàu chiến của Trung quốc vào Cam ranh ( các báo của đảng CS không dám nói ?), nay lai biết dân Trung quốc nuôi cá ở đây đã lâu ( chính quyền địa phương không biết ?), Vậy Hà nội đã bán Cam ranh cho Bắc kinh rồi chứ còn gì nữa!!!!!

 28. Ke that phu said

  Thoi cua Le chieu Thong ma !!!!!!! Buon chi cac bac oi…!

  • locphan said

   …cả tập đoàn L.C.Thống lận bác ơi…khoảng 3,4 triệu thằng…rồi con,cháu,chắt,chít của nó nữa…!!!

 29. Tèo said

  Có cảm tưởng như đây là đất nước của người trung quốc vậy. Tự do tung hoành khắp nơi còn gây ra biết bao khốn khó cho người dân mình. Rồi một ngày không xa Việt Nam sẽ trả giá đắt cho sự thờ ơ vô cảm và sự hèn nhát của chính quyền.

  • locphan said

   …đây là thời kỳ Bắc thuộc…lần cuối cùng của dân tộc Bách Việt…có thể là diệt vong luôn đó bác…!!! …sẽ bị Hán hóa…điều mà cả mấy ngàn năm qua phương Bắc không làm được…!!! …vì tinh thần và lòng yêu nước mãnh liệt của dân tộc Bách Việt…đã bị triệt tiêu hoàn toàn…kể từ năm 1956…chứ không phải bây giờ…!!!

 30. Nuôi gián said

  Thế này thì VN khác gì một tỉnh vùng sâu vùng xa của TQ đâu? “Điều đáng nói là tình trạng người Trung Quốc “núp bóng” nuôi cá tại một vịnh có vị trí quan trọng này diễn ra từ lâu, nhưng chính quyền tỏ ra lúng túng.” Nếu là một đất nước có chủ quyền thì sao lại lúng túng trong việc xử lý người nước ngoài vào làm ăn trái phép tại VN? Hay chính quyền “ăn” phong bì rồi nên lúng túng trong cách xử lý khi bị dư luận lên án?
  “Người Trung Quốc nuôi cá trên vịnh Cam Ranh”!. Thế có người Trung Quốc nuôi gián (gián điệp) ở Hà Nội không?

 31. Trời!!!. Xin kêu gọi những ai còn lòng YÊU NƯỚC, hãy mạnh dạn lên tiếng . Cả lũ ngu dốt và tham lam đang bán đất nước ta cho Trung Cộng. Nghĩ thật đau lòng và uất hận. Xin mọi người dân hãy mở mắt ra nhìn sự thật.

 32. HLMC said

  Có thể nào những bè nuôi cá với những hàng rào kiên cố của những người TQ này, dù có được phép của chính quyền sở tại hay không, lại là các căn cứ của bọn tình báo, đạo quân thứ năm của TQ cài cắm tại vùng biển mình không?
  Hay là chúng đang hành nghề tại nhà của chúng?
  Tại sao bão gió không chiụ di tản? Tại sao “Người Trung Quốc ở đây ai cũng có thể nói được tiếng Việt, bởi họ qua đây đã sáu, bảy năm rồi” mà bão gió lại không di dời vì không hiểu tiếng Việt?
  Tại sao cưới được vợ VN?
  Ai cho phép cưới? ai cho phép thường trú trên đất Việt?
  Bọn “thường lái(?)” TQ tại sao lại tự tung, tự tác tác qúa thế trên đất nước mình như nhà của chúng vậy?
  Luật pháp đâu? Ai cho chúng tự do đi lại , buôn bán, và lừa gạt người dân VN như vậy?
  Có phải đất nước ta đã lại trở thành quận Giao Chỉ không?

 33. TRỰC NGÔN said

  Ai đọc lịch sử cũng biết . Chỉ có một điệp viên gốc Nhật, quốc tịch Mỹ tên là Yosikaoa nằm ở Hawai, mà Hạm đội Mỹ ở Trân Châu Cảng phải tan nát. Chỉ có một Trọng Thủy mà An Dương Vương phải ôm hận ngàn thu.

  Còn hôm nay trên đất Việt Nam, người TQ đâu chỉ nuôi trồng thủy sản ở Cam Ranh. Họ đã có mặt từ lâu để trồng khoai lang ở Long An, thu mua hải sản ở Cà Mau, xây dựng công trình bauxit ở Đắc Lắc, khai thác rừng đầu nguồn ở 06 tỉnh biên giới phía Bắc, lập hàng loạt phòng khám Đông y ở Sài gòn, Biên Hòa, Bình dương…Họ tự do đi lại trên khắp Việt Nam, vừa thương mãi, vừa lừa đảo người dân Việt, hống hách và nghênh ngang như những tên Thái thú thời đại mới.
  Chuyên gia Phạm Chi Lan đã trăn trở rằng “đây là một điều đau. Điều này cũng đã được các chuyên gia cảnh báo từ khá lâu. Nhất là từ khi chúng ta tham gia WTO và nhập siêu vọt lên trở thành vấn đề đáng quan tâm như hiện nay thì càng ngày thấy rõ bóng quá lớn của Trung Quốc trong việc nhập khẩu nói chung của Việt Nam và nhập khẩu từ Trung Quốc nói riêng. Tôi nghĩ rằng, chúng ta đang mất cảnh giác khi để tình hình diễn biến đến như hiện nay ”
  Chắc chắn rằng14 người ở Ba Đình và Chính phủ Việt Nam biết. Bộ máy an ninh quá chặt chẻ của Việt Nam cũng biết. Nhưng họ làm ngơ vì cái gì?
  1)Họ tự tin vào sức mạnh quân sự và an ninh, đủ để đối phó khi đất nước có biến từ TQ?
  2)Họ cố dĩ hòa vi quý, tin vào tình nghĩa anh em 16 chữ vàng, không xâm phạm lảnh thổ ?
  3)Họ đã bị mua chuộc và ngầm bán đất nước từ lâu ?
  Những câu hỏi thật khó trả lời trước sự tồn vong của đất nước hôm nay. Ai là người Việt mà không đau thắt, phải đau đớn mà thốt lên Việt Nam tôi đâu ?
  P/S : Có ông bà nào biết tin tức anh nhạc sĩ yêu nước VK giờ ra sao rồi, cho bà con diễn đàn biết với.

  • locphan said

   theo tôi…nhạc sỹ yêu nước V.Khang đang bị giam cầm rất chặt…để mặc cả với đồng bào yêu nước và chống cộng ở hải ngoại…!!!…nếu hợp tác…sẽ thì sẽ được trả tự do…cho qua Mẽo…không thì…hóa kiếp…mất xác luôn…giống như trường hợp của luật sư yêu nước Lê Trí Tuệ…cách đây vài năm vậy…!!!

 34. Hoa cỏ may said

  Các bác ơi ngay cả đến Ba đình mà TQ còn chỉ đạo hàng ngày bằng đường dây nóng thì những vụ việc tày trời kiểu chiếm Hoàng Sa, cùng khai thác cá ở Vịnh Bắc Bộ, chiếm 1/2 Thác Bản Giốc, khai thác Boxit Tây nguyên, thuê 50 năm hàng vạn hecta rừng biên giới, nuôi cá tại vịnh Cam Ranh ( và còn nhiều vùng ven biển khác mà báo chí chưa nêu đấy thôi…) trồng khoai ở Nam bộ , trồng chuối ở Lao Cai , xây khu China Town ở Lạng sơn, Quảng Ninh, Bình dương , Hải Phòng …chỉ mới là phần nổi của tảng băng chìm.

  Thực tế là chúng ta đã mất nước do ĐCS VN đầu hàng ĐCS TQ theo con đường ngắn hơn con đường mà Liễu Thăng đã hành quân từ Ải Nam Quan tới Thăng Long hà nội – đó là con đường Ý THỨC HỆ CỘNG SẢN.

 35. KLD said

  That khong don gian ha ?
  Cai co nhau tren WEB cung chang mang lai loi ich gi . Chi lam cho (kho)chu trang phien long ,hihi!
  Thoi thi nghi cho cai dau no bot nong !

 36. NCM said

  Dam ‘day to’ cua bon tao khong giu noi quoc phap de cho chung may lam tang! Nhung khong lau nua dau ! “Ke nao gieo gio se gat bao”

 37. Cửu vạn said

  Anh dốt vượt cả hạn mức trung bình, nuôi thủy sản thì có déo gì mà phi pháp ?

 38. Báo nào là báo lá cải? Báo nào là thằng mõ?

  Báo SGTT tiếp thị quá giỏi vì đã phát hiện ra vụ người TQ nuôi cá ở Cam Ranh và đưa ra công luận.

  Đây là thông tin rất rất quan trọng tới an ninh quốc phòng mà không có báo nào của các cơ quan Đảng và Chính phủ tìm ra. Các báo này chỉ nhăm nhăm đưa tin tuyên truyền cho Đảng và CP để đàn áp ức hiếp dân Việt, còn các vấn đề bảo vệ Tổ quốc bị bỏ qua!

  Liệu báo SGTT có bị báo SGGP phê là lá cải? và ông Vương Đình Huệ nhắc khéo là đưa tin trái nghiệp vụ? Thật nực cười cho các Báo Đảng và quan chức ngu dốt và giá áo túi cơm.

 39. Dang Hop said

  Ngạc nhiên vì vùng nhạy cảm, quan trọng [nhất nước trong tình hình tranh chấp Biển Đông hiện nay] lại để cho bọn chúng kéo giả làm dân, qua nuoi cá. Hết Tậy nguyên đến Cam Ranh. Cần đuổi chúng ngay! Tòan đám tình báo, nằm chờ thời cơ. Cần đuổi chúng ngay! Quá nguy hiểm…………!!!!!!!!!!!

  Dồn, nuôi công an+ quân đội+con đồ lo nuôi bảo vệ quyền lực-tiền của thì cực giỏi ác, nhưng bảo vệ quê hương giống nòi thì quá tệ. Chưa bao giờ lịch sử VN có thành phần lãnh đạo…đến cỡ này. Hy vọng nào cho tương lai!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

 40. Lê Thiện Ý said

  Tất cả những bằng chứng mà thương lái TQ đã gây (mua mèo, chân trâu, lá vải thiều, cua, khoai …) cho thấy họ muốn gây tác động xấu lên nền kinh tế và xã hội, trực tiếp ảnh hưởng đến đời sống nông dân. Nhà cầm quyền phải sớm có điều tra, tìm biện pháp ngăn chận đề phòng mới phải. Công an đâu, các ban ngành đâu, chính quyền trung ương và địa phương sao không làm “tốt” nhiệm vụ an dân; để hiện tượng tiêu cực này mãi tiếp diễn ???
  Nay, sao vẫn MẶC KỆ NGƯỜI TQ DÒM NGÓ TRỰC TIẾP VÀO QUÂN CẢNG HÀNG ĐẦU CỦA TA ? Sao NGƯỜI VIỆT BỊ CẤM CHỤP HÌNH VÙNG CÓ ẢNH HƯỞNG AN NINH QUỐC PHÒNG, CÒN VỚI NGƯỜI TQ THÌ KHÔNG ? – HỌ SỢ TQ ĐẾN VẬY SAO ? – BÁN NƯỚC THẬT CHĂNG ?

 41. Việt Mường said

  Chết mẹ, sao lại có chuyện mất cảnh giác thế hả trời. Bọn nó, những người dung túng cho việc này diễn ra là gián điệp rồi còn gì.

 42. sangmat said

  Đã có Đảng lãnh đạo , nhà cháu vững tin lắm các Bác ! ngày xưa, cha ông chúng ta 1000 năm đô hộ, còn lấy lại được trong khi bây giờ lại có Đảng.Đảng từng thắng giặc tây,pháp(hình như là một),Mĩ, mẽo(hình như cũng vậy),giặc đói, giặc dốt và hiện giờ đang diệt tham nhũng, diệt phản động,diệt văn hóa phẩm đồi trụi… thì mấy giặc ngoại xâm này Đảng ta thừa kinh, thôi không bốc thơm nữa!

  • Cái Đảng mà bác Sangmat “vững tin” đã tự bán mình cho giặc Tàu từ hồi “gặp gỡ cấp cao ở Thành Đô” năm 1990 rồi bác ơi !

   Hệ quả tất yếu của cuộc gặp gỡ này là bọn giặc Tàu nhung nhúc khắp mọi xó xỉnh trên đất Việt này, chúng hành xử côn đò với dân ta ở Nghi Sơn Thanh Hoá và nhiều nơi khác nữa.. như là cái xứ này là đất của chúng vậy. Việc bán đất, bán rừng dọc biên giới, việc cắt đất với diện tích bằng tỉnh Thái Bình dâng cho chúng, việc khai thác bôxit Tây Nguyên, thuê đất trồng khoai lang ở Vĩnh Long, nuôi cá trên vịnh Cam Ranh, v.v. và v.v….

   Thật là nực cười với câu nói của Trần Tính: “họ tự làm chứ chúng tôi không cho phép” !!! Chúng có cần xin phép đâu mà cho !!! Ngay như tại công trình Đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai, công nhân Trung Quốc tự đem hạt giống cỏ của họ sang gieo trồng ở các mái taluy hai bên đường mà có cần xin phép ai đâu, giấy phép nhận khẩu thực vật lạ của nhà nước VN là cái đếch gì !

   Bây giờ cái đất nước mình cứ y như là của bọn Tàu vậy, chúng vào/ra tự do, không ai kiểm soát, chúng muốn làm gì thì làm, không ai quản lý. Chỉ có những người nặng lòng với quê cha đất tổ là đau xót thôi. Ôi, “Việt Nam Tôi Đâu?” (Lời của nhạc sĩ Việt Khang)

   • locphan said

    việt gian T.Tính nói : ” họ tự làm chứ chúng tôi không cho phép ” !!!…(còn thiếu vế sau)nhưng mà bất cứ dân đen(nô lệ)nào mà đụng đến cọng lông chân của họ là…chúng tôi sẽ xử lý…cho phục hồi nhân phẩm(trại cải tạo)vô thời hạn…

 43. Cảnh giác said

  Ngư dân VN đánh cá trong vung biển VN thì TQ bắt, còn bọn tàu nuôi cá trong bờ biển Cam Ranh VN thì chính quyền làm ngơ… Phịt phẹ bọn lãnh đạo tỉnh Cam Eanh bán nước.

 44. Son Tran said

  Dung la nguoi Viet duoi che do uu viet cua CS, con nguoi viet nam da thay doi hoan toan vi ngheo doi va mieng an, toi nghi bay gio vi tien nguoi viet nam o viet nam san sang ban ca ong ba cha me con cai, chu dung noi den dat dai….ghe gom thay chu nghi CS dua con nguoi tro ve voi thu vat chi biet den mieng an

  • Phải cảnh giác với người TQ.Cam Ranh là vị trí Quốc Phòng quan trọng của VN và ĐNA.Người TQ nuôi cá mà xây dựng qui mô hoành tráng,làm hàng rào kiên cố và “đóng cổng”nên chính quyền không kiểm soat được.Biết đâu trong đó chúng CHÔN DẤU VŨ KHÍLÀM HẦM ĐIỆN ĐÀI,TÌNH BÁO,nắm tình hình,vẽ sơ đồ…để gởi về TQ.Cùng số người TQ giả dạng công nhân ở tây nguyên,khai thác Bouxit và thương lái giả đ5ng của TQ giải đều khắp các tỉnh thành VN.Khi gây chiến sự,chúng sẽ “Đồng Khỡi” vùng lên khắp nơi,e Ta trở tay không kịp.

   Hãy cảnh giác với bọn người TQ.Việc làm không thừa mà rất cần thiết.

   • ho xi said

    vinamit chúng ta hãy đoàn kết xây dựng hạm đội trường xa do mai phụng lưu cùng ông tây việt cộng Mền Rách làm đại đô đốc đô xúi dụng ngư dân lý sơn táo bạo bất ngờ thần tốc dũng mãnh dùng thuyền thúng chai,ghe gỗ đánh đuổi quân giặc khỏi hoàng sa ,khôi phục chủ quyền biển đảo!!!

 45. NGUYEN said

  Noi chuyen nhu “cuu van” that la thay buon cho nuoc va dan VN. Mot nuoc khong co luat phap, chi co dong tien la tren het! Duoi che do VN, dieu dang buon cho dan chung la co rat nhieu nguoi nhu “cuu van”, ho chap nhan suc manh cua dong tien. Khong can luat phap, ai tra tien la duoc quyen xu dung dat dai, bien ca.Dung la “co tien mua tien” cung duoc, hay la “nen bac dam toac to giay” ! Noi chi den tom ca, ngay ca con nguoi cung vay, Dai Han chi can vung mot nam tien ra la mua ngay duoc vo ! That ro kho cho dan VN !

 46. […] cá trên vịnh Cam Ranh Posted on 30/05/2012 by bahaidao Sài Gòn Tiếp thị Posted by Basamnews on 30/05/2012 Tại thành phố Cam Ranh (Khánh Hoà), vùng nuôi cá mú được xem là […]

 47. Khoai lang said

  Trước đây, khi biết vụ Bauxite Tây nguyên, tôi có một comment trên blog Ô sin Huy Đức, đại khái: Với lực lượng bộ binh 35 ngàn tay súng (thông tin chính thức trên báo lúc đó là 35 ngàn công nhân Trung quốc có mặt tại các công trình baxite), tương đương một quân đoàn hoặc khoảng 4 sư đoàn, họ hoàn toàn có khả năng tấn công mở đường ra phía biển. Hạm đội của Hải quân Trung quốc tấn công vào đất liền bằng pháo tầm xa cộng các loại tên lửa tầm trung, tầm ngắn, Việt Nam bị cắt làm hai phần, Bắc Nam không ứng cứu được nhau. Khả năng miền Bắc bị mất là hoàn toàn có thể. Miền Bắc mất thì miền Nam liệu có tồn tại?
  Nhưng đó chỉ là một kịch bản, một giả thuyết cách đây vài năm rồi. Bây giờ, thêm một lực lượng “thương nhân”, “công nhân” Trung quốc hiện diện tại Cam Ranh, (nếu như) đám nầy làm công tác trinh sát, gián điệp, định vị, dẫn đường thì giả thuyết kể trên lại càng được củng cố.
  Với những thiết bị trinh sát, do thám hiện đại thì khoảng cách chục cây số hiện nay chẳng là cái đinh gì. Những hoạt động của các cơ sở quân sự nằm trong tầm nầy nhất định không thoát khỏi tầm nhìn trinh sát.

  • nguyen said

   Khoai lang có vẻ rành về quân sự, nói cũng đúng. Nhưng tôi nghĩ thẳng thắn mà nói ( một cách khách quan nhất) : Thằng tàu nó chẳng cần cài người để đánh kiểu đó đâu, vì nếu đánh nhau, nó bóp mình lúc nào chết lúc đó. Theo tôi nghĩ có lẽ nó di dân từ từ thôi. Nó ở đầy Việt Nam thì tự nhiên Việt Nam là đất của người trung quốc mà lại không bị thế giới lên án. Mấy bố lãnh đạo Việt Nam thấy không có cửa chống lại nên nó nói sao chịu vậy. nó làm gì cũng giả bộ ngó lơ, như cảnh sát giao thông thấy người nhà xếp vi phạm luật GT vậy thôi.

  • Cửu vạn said

   […]

  • locphan said

   Tây Nguyên là nóc nhà của Đông Nam Á đó…được T.Nguyên là được Đ.N.Á…!!!…cũng như Tây Tạng là nóc nhà của châu Á vậy…!!!

   • Nguyễn Thị Dan said

    Mình nghĩ bạn NGUYEN nói có lý. Thực ra bọn tàu nó không đánh mình bằng pháo to tàu lớn đâu. Nó đưa người qua chiếm lần lần. Mấy bố lãnh đạo ta sợ mất ghế đếch giám ho he. Từ từ nước ta thành một ấp của thằng tàu. Hết rồi các bạn ạ. giàng ơi.

 48. Mr.gia said

  Hèn với giặc ác với dân.ác với dân thì fải rồi,nhưng trung quôc là bạn 16 chữ vàng là đồng chí 4 tôt là tài sản vô giá ,họ có tham lam lấn biển lấn rừng …nhưng dú sao họ cũng là CNXH ,Còn nếu ta có cần thì thu hồi cưỡng chế của nhân dân ngon hơn dễ hơn đỡ vất vả.hu hu hu

 49. Mongun said

  Lúc này sao không thấy mấy thằng “quần chúng tự phát” đâu cả. Một lũ vừa hèn với giặc lại ác với dân.

 50. bimbip said

  Tại Hà nội, trung quốc nuôi chó cả bầy, chó lớn, chó nhỏ huống hồ gì cam ranh.

 51. ba bèo said

  bao nhiêu đất cát, tài nguyên bán cho tàu cộng rồi, không còn nghi ngờ gì nữa, Đảng cộng sản vn đã bán nước thật rồi, hỡi đồng bào, hỡi những thanh niên yêu quý của đất nước việt nam, chúng ta phải đứng lên thôi, phải liên kết lại với nhau để lật đổ bọn bán nước, bọn giặc bán rẻ nhân dân. Chúng đã đem nước ta, đem nhân dân ta phải đổ biết bao sương máu, giờ chúng tàn nhất bán nước cho bọn tàu.
  Rồi đây, con cháu chúng ta sẽ sống như thế nào đây?, con cháu chúng ta sẽ còn vinh hạnh khi nói lên 4 từ ” dân tộc việt nam” hy không?
  Nếu chúng ta không đứng lên thì chính cuộc sống của chúng ta cũng bị đầy ải…..v..v

 52. Châu said

  Thế này thì bó giáo qui hàng cho nhanh.

 53. dân đen said

  Bán đứng đất đai quê hương bờ cõi Việt nam cho chủ nghĩa cộng sản mà Trung quốc là đại diện pháp nhân .

 54. Chính quyền ở Khánh Hòa bán nước rồi!

  Quá nguy hiểm khi để dân Tàu xâm nhập vùng Cam Ranh.

  Phải lên tiếng đấu tranh thôi ! Làm thế nào bây giờ ?

  Dân đen Việt Nam quá khổ vì vừa phải còng lưng nuôi lũ chính quyền ăn bám bất tài, lại còn phải uốn nắn cảnh giác với trò bán nước của chúng.

  Thật vô lý quá chừng và không còn chịu nổi.

 55. Tkt said

  Tiên Lãng, Văn Giang, Vụ Bản, Cần Thờ đâu ???
  Cam Ranh đang gọi kìa !
  Đại Ka ka đâu, trong lúc chờ sách …in, hãy vào Canh Ranh đi !

  • Dan Viet said

   Đâu chỉ ở Cam Ranh. Tất cả các tỉnh thành từ Bắc chí Nam ngập tràn người Trung Quốc làm ông chủ! Bọn nó chỉ lo chia chác kiếm ăn, lo gì chuyện quốc gia còn mất!!!

 56. quang dung said

  Người Tàu bây giờ đã có mặt gần như mọi nơi trên đất nước VN. Họ lấy vợ VN, mua nhà, mua xe, sống rất tự nhiên như… quan chức và đại gia. Nghĩ rất tức, ngư dân Việt đi đánh cá trên vùng biển VN bị Tàu bắt, đánh đập, sỉ nhục, đòi tiền chuộc. Trong khi Tàu sống trên đất VN, mọi nơi, mọi chỗ, xâm nhập mọi “vùng nhạy cảm” trên đất nước VN và vẫn ung dung hưởng các lạc thú. Tức nhỉ.

  Thật đúng. Đất nước gì kỳ vậy? Chính quyền (hay tà quyền?) gì lạ vậy? Ác với dân, hèn với giặc. Khốn nạn!!!

 57. Xe Thồ said

  Mai mốt đây họ tuyên bố: Trung quốc có đầy đủ bằng chứng lịch sử cư dân sinh sống lâu đời tại vịnh Cam Ranh … không ai tranh chấp và tuyên bố chủ quyền. Hì hì !

  • lkk said

   Không chỉ có Cam ranh đâu bạn ạ. Mai này TQ có thể tuyên bố: “TQ có đầy đủ bằng chứng lịc sử cho thấy rằng VN hoàn toàn thuộc chủ quền không thể chối cãi của TQ, người TQ đã sinh sống và làm ăn lâu đời tại khắp mọi miền của mảnh đất VN”, và “trong quá khứ cũng như hiện tại, người VN và chính quyền VN đã và đang không hề có ý kiến phản đối sự thật này”. Thế là xong.

   • Xe Dap Dia Hinh said

    “Tất cả chúng ta đều biết, Philippine là một phần lãnh thổ của Trung Quốc” – phát thanh viên một đài truyền hình Trung Quốc.

 58. Người TQ tự do ra vào VN và làm ăn ở khắp nơi ấy mà. Công an có làm gì được đâu.

  Công an chỉ theo dõi dân mình, đàn áp dân mình, đánh đập dân mình, nhục mạ dân mình vv…thì rất giỏi.

  Thực ra VN đã là một bộ phận của TQ rồi. Tốt nhất là xin nhập vào TQ sớm và xin qui chế tự trị. Thế là xong.

  Thà để cho TQ lãnh đạo còn hơn phải chịu sự lãnh đạo kém cỏi hiện nay của các ông bà quan VN vì họ giỏi thật. TQ có kinh tế và quân sự mạnh nữa. Như thế tốt hơn cho dân VN vì đằng nào thì dân cũng bị đè đầu cưỡi cổ mà.

  Tranh đấu làm gì cho mệt xác.

  • HoaSon Ly said

   Đúng thế . “…”

   Mod: Xin nhắc bác sử dụng ngôn từ phù hợp, có văn hóa tại diễn đàn này.

   • HoaSon Ly said

    Câu đồng giao ấy ai mà chẳng biết. Nếu không phải một lũ điên khùng ,hèn,ác với dân đang làm loạn đất nước lên thì , xin lỗi. Các ngài cứ việt mà ” Phá -Vòng – Nô -Lệ “.

    Mod: Những còm trước của bác đều sử dụng từ ngữ chợ búa, bốp chát, chứ không chỉ còm này đâu. Kính tiễn.

    • HoaSon Ly said

     Tinh tướng. Lấy râu ông này cắm vào ông khác liệu có là khôn ngoan, minh mẫn.? Đâu là chợ búa, vô văn hoá? Lấy lòng tiểu nhân, thiển ý hẹp hòi mà đòi ” Phá- Vòng -Nô -Lệ ” ư?
     Khách đến nhà, chủ nhà mang chuyện con gà mất từ 3 tháng trước ra để trút…văn hoá ư? ‘ ” Nhà ” ở đây là gió, là mây, là bầu trời, là hư ảo…IP là những con ma con quỷ với muôn hình nghìn sắc, TT, TBT còn chả “Kính tiễn ” được nữa là “CA. vỉa hè ” vẫn mắc bệnh nghề nghiệp “Cấm. ” ư? “Nãnh đạo ” mà vậy thì hơi bị …tinh vi đấy. Bye bye cả nón…

     Mod:
     Submitted on 2012/05/19 at 23:25
     Submitted on 2012/05/25 at 09:56
     Submitted on 2012/05/24 at 23:26
     Submitted on 2012/05/15 at 23:20

     Mod nhắc nick này do có những hành vi trên, hóa ra người cũ, không hỏi đã khai, Mod sơ xuất để lọt rồi. Bác “bye” nhiều lần lắm rồi chưa thấy dứt, lần này 2 “bye” chắc quyết tâm.

     • HoaSon Ly said

      Đúng là trò tháu cáy hơi bị …bệnh nghề nghiệp CA : “Mod sơ xuất để lọt “, ” Những còm trước…chứ không phải,chỉ… “, “…bye nhiều lần lắm rồi… “???!!! Tinh tướng.

  • dân đen said

   Ý hay !Chắc chỉ có Trung quốc mới trừng tri được bọn vô cảm đó.

 59. nguoixudong said

  Hê hê, vui nhỉ! Trùng trùng lớp lớp quân đội-công an-dân phòng mà y như thời An Dương Vương, chịu! potay!

 60. Hp said

  Vơi dân thì ức hiếp, với TQ thì sợ như chó ăn vụng sợ chủ. Đó là chính sach đối nội, đối ngoại nhất quán của đảng ta

  • chusau said

   Nhất trí với bạn , TQ có tràn lang khắp nơi cũng mặc vì là chủ trương ngoại giao của ta đối với ông bạn ” chữ vàng ” , nếu ai chống lại họ thì có thể bị đưa vào “TT phục hồi nhân phẩm”. Cứ để nhà nước lọ , vì nhà nước lọ nên bọn thương buôn TQ đã “ị” ngay mũi mà ủy ban ND Tỉnh cùng chả hay , hay vì cho đó là ao nhà của TQ nên họ muốn làm gì thì … làm ? !!!

 61. Vu sỹ Quyết said

  Tôi nhu mì lắm,thấy tình trạng đất nước mình quá ư mạt vận thể mà tôi phát bẳn lên và chửi bậy: Địt mẹ chúng nó…

 62. Nhan said

  “Họ tự làm chứ chúng tôi không cho phép”??? Có lẽ Lãnh đạo UBND thành phố Cam Ranh đã nhận nặng tiền hối lộ rồi và thực ra họ chỉ quen thói nạt dân VN mình thôi!
  6 thương binh tự xưng đại “diện cho thương binh nặng Hà nội” đâu rồi? hãy mở to mắt ra mà xem cảnh chính quyền điều quân đội, công an, hùng hổ cưỡng chế Tiên Lãng – Văn Giang – Vụ Bản, rồi vào Cam ranh mở to mắt mà nhìn. Đúng là hèn với giạc – ác với dân!
  Còn nữa. Tại Nghi sơn, Thanh Hóa công nhân Trung Quốc kéo hàng trăm người vào làng đánh người + đập phá. Cả làng người Việt chạy tán loạn. Nhiều người đã bị thương tích.. Đại diện cho thương binh nặng Hà nội đâu rồi hãy dũng cảm lên tiếng và hành động đi!
  Trước đây Vinashin đổ vỡ, nay đến lượt Vinalines! Vinashin + Vinalines là cái gì? Đại diện cho thương binh nặng Hà nội đâu rồi hãy dũng cảm lên tiếng và hành động đi!

 63. D.Nhật Lệ said

  Đây chính là hậu quả tất yếu và hiển nhiên từ chủ nghĩa THỰC DÂN MỚI của….Trung đế quốc !
  Những người trước đây hô hoán tố cáo chủ nghĩa thực dân mới của Mỹ nay ở đâu cả rồi ?
  Đế quốc Mỹ không hề chiếm đất bất cứ đâu,kể từ khi Mỹ trao trả độc lập cho thuộc điạ Phillipines
  khoảng năm 1946 thì Mỹ hòan toàn không xâm chiếm nước nào cả.
  Ngày nay,ngược lại,Trung đế quốc không những gậm nhấm đất đai và biển đảo nước ta mà còn
  coi nươc ta như thị trường lẫn công trường,ngư trường hòng khai thác tài nguyên đất nước VN.
  Viêt Nam tôi đâu ? Chẳng lẽ Việt Khang vừa là nhạc sĩ vừa là…nhà tiên tri hay sao ?

  • Dân Việt said

   Việt Khang nào có phải là tiên tri gì đâu, mà chỉ nói lên sự thật đã và đang diễn ra trên đất nước này. Cũng chính vì vậy những kẻ bán nước đã cho anh ta đi tù đấy thôi.
   Đất nước đâu còn của Việt nam…

  • locphan said

   …sao bác lại dùng chữ Thực dân mới…???…Thực dân đỏ chứ…!!!

 64. dân đen said

  Dân đen oan khuất không thể cậy nhờ ai thì cứ để Tàu vào để nương nhờ có khi đời đỡ oan uổng.

 65. trung said

  tôi thực sự muốn văng tục ở đây. Lũ chính quyền khốn kiếp chỉ chăm chăm vơ vét bặt nạt dân thường.Trước lũ tàu khựa thì khiếp nhược loanh quanh.Từ chuyện thương lái Tàu lừa đảo khắp vùng đồng bằng nam bộ rồi bây giờ là ở Cam ranh chẳng thấy bóng dáng chinh quyền sở tại.He he bác nào ở thành phố Hà nội thì khắc rõ chuyện : gia đình nào chỉ mới có ý đinh xây sửa nhà của có tý vôi cát hơi vương vải thì cả đống cán bộ nhân viên phường xã quét qua quét lại cho bắt nộp phạt rồi hành đủ các thứ giấy tờ.Mở cái tủ bán hàng thì cũng biết mặt đủ thứ đến ngó qua ngó lại.Muốn có cái nhìn trong sáng hơn về thời cuộc cũng khó

 66. HoangGia said

  Mất nước rồi!
  Đoc dòng tin “Người Trung Quốc nuôi cá trên vịnh Cam Ranh” mà thấy căm phẫn đối với chính quyèn các cấp và các quan chức (Bí thư, Chủ tịch tỉnh; Thủ tướng, Tổng Bí thư) các vị làm gì mà để Tàu Cộng sản vào tận ao Làng Cam Ranh nuôi cá? Câu nói của Ông Trần Tính, phó chủ tịch UBND phường Cam Linh “…họ tự làm chứ chúng tôi không cho phép” thật là một sự “ngu xuẩn” và thiếu trách nhiệm với Đất Nước-Dân Tộc. Các vị đã bán “dân tộc Việt” cho Trung Quốc rồi. Thế là mất nước! Biển Trà Cổ, rừng Lạng Sơn cho Tàu Cộng sản thuê; Tây Nguyên rước Tàu Hán vào khai thác bô xít; ruộng đất Kiên Giang, Tiền Giang, Cà Mau…Tàu vào lao động kinh doanh “tự do”, như nhà không có chủ và nay Cam Ranh có Làng Tàu nuôi cá trên Vịnh. Thế là hết!.
  “Chính quyền Việt Nam” do Đảng CS lãnh đạo đã bán đứng Dân Tộc Việt cho Tàu Hán đội lốt Cộng Sản (Tàu Hán đã đánh lừa Công sản Việt Nam). Thật buồn và thương cho nhiều thế hệ con dân Việt hy sinh trong cuộc chiến đấu giành Độc Lập cho Dân Tộc Việt.
  Các vị Tổng bí thư, Chủ tịch nước, Chủ tịch Quốc hội, các ủy viên BCH Trung ương Đảng và đại biểu Quốc hội làm gì đi chứ? Hay cứ im lặng mãi và bán Đất nước Dân tộc này cho Tàu Hán đội lốt Cộng sản? Lên tiếng và trả lời cho nhân dân biết!

  • Mongun said

   Câu nói của Ông Trần Tính, phó chủ tịch UBND phường Cam Linh “…họ tự làm chứ chúng tôi không cho phép”
   ĐM. Thế chúng nó đến ỉa trước cửa nhà ông, bốc cứt ném vào nhà ông, thì ông cũng bảo họ tự làm tôi không cho phép sao?

   • HoangGia said

    Thời mạt rồi!
    Nhà nước giả danh, Chính quyền bù nhìn “ăn theo” Tàu Hán đội lốt Cộng sản. Đảng suy thoái toàn trị nên mời Tàu Hán đội lốt vào Mở Nhà hàng tại 34 Phan Đình Phùng; không tin các vị đến đó sẽ rõ.. Như thế Chính phủ Nước CHXHCN Việt Nam là của Trung Quốc sao? Đảng CS là Đảng gì đây?

 67. donghailongvuong said

  Tiên trách kỷ hậu trách nhân !

  Kích động những chuyện này không làm cá nhân tôi nổi giận mà tôi chỉ thấy buồn cho dân tộc Việt, người Việt ?

  Xin hỏi những chuyện như buôn bán phụ nữ Việt sang Tàu thì sao ?
  Tuồn tiền giả bên Tàu vào Việt Nam thì sao ?
  Sỹ quan biên phòng của QĐNDVN ăn tiền kẻ buôn hàng lậu từ bên Tàu thì sao ?
  Bộ Văn Hóa, Ban Tư tưởng cho chiếu phim Tàu nhan nhản trên cách kênh truyền hình hàng chục năm qua thì sao ? Nên nhớ là mưa dầm thấm lâu nhé?

  Những người được xem, tôn vinh là nhân sỹ trí thức kể cả ngoài chế độ lẫn tự do có tiên phong, dẫn đường để thúc đẩy nhau cùng tiến không?
  Cố nhiên có một vài cá nhân, nhóm nhỏ nhưng không thể là đại diện cho tầng lớp trí thức, tinh hoa của dân tộc!

  Những nhà văn, nhà thơ…nói chung là văn hóa nghệ thuật có tập hợp lại để viết những tác phẩm nghệ thuật kiểu như cụ Phan Bội Châu với những vần thơ dậy sóng kích động tinh thần yêu nước không ?

  Dân chủ cũng không ra dân chủ!
  Cộng Sản thì đương nhiên cũng chẳng ra cộng sản!
  Quốc Gia cũng chẳng ra Quốc Gia!

  Bảo sao dân đen suốt đời khổ, còn dân tộc nói như ai đó mà mới đây tôi đọc trên blog nào đó là dân tộc Việt Nam sẽ còn trầm luân

  • donghailongvuong said

   Số lượng người biểu tình chưa bằng một đám ma to, mà CA, BCT đã dúm dó cả lại. Có cái chuyện ông Nguyễn Xuân Diện và một số người tạm gọi là đứng tên về cái chuyện hạt nhân mà đã huy động cả hệ thống chính trị chuẩn bị xơi tái. Rồi nông dân lẻ tẻ biểu tình vì bị bất công thì huy động CA hốt và vứt lên xe ngay….trong Quốc Hội thì im như ngậm hạt thị!

   (Đây là những chuyện gần đây tôi biết thực tế, còn trong quá khứ thì hằng hà sa số)

   Các ông-bà là đại biểu quốc hội, là trí thức của chế độ, là cán bộ từ TW ĐCSVN có cảm thấy tủi nhục không? Có thấy thẹn không? Hay cứ mũ ni che tai, bàng quan để sống qua ngày ….để rồi bản chất cũng là phường giá áo túi cơm mà thôi !

   • Nhị Mai said

    Buồn quá anh ơi. Nhân dân đóng thuế để nuôi một bộ máy để quản lý đát nước mà họ để giặc đến nhà cũng giả mù, giả điếc để giữ cho được cái 4 tốt và 16 chữ vàng. Em tự hỏi nhân dân trông chờ gì ở Nhà nước này nhỉ?

   • tiến sĩ giấy said

    Lấy làm lạ là chú này cứ lải nhải hăm dọa ông đồng nghiệp của tôi. Chẳng ai thèm trả lời. Đúng là chó nhai giẻ rách!

  • locphan said

   bác nói : ” dân chủ cũng không…cộng sản cũng không…quốc gia cũng không “…vậy chỉ còn dùng chữ : ” việt gian “…đúng không bác…???

 68. Đại_úy said

  Xong ! Quân đội chỉ là trò ‘quân xanh quân đỏ’ …

 69. hi said

  Ai mà biết… Kệ họ làm ăn chứ! Hay các cậu lại muốn tớ cải tạo công thương nghiệp lần nữa? Bậy quá! 😉

 70. Cuu cb said

  Co mot thang o dau tu nhien vao nha roi vao giuong ngiem nhien ngu voi vo, Anh chong dung nhin , thay vay bac hang xom thac mac hoi ? Sao anh lai de ho lam vo cua anh nhu vo cua ho vay? Anh chong tra loi : HO TU LAM CHU TOI KHONG CHO PHEP. he he… chuyen la co that.

 71. Khoai lang said

  Những vị trí trọng yếu, rừng đầu nguồn biên giới, Tây nguyên đã được bàn giao cho Trung quốc, bây giờ đến cảng Cam Ranh. Vậy, Đảng hãy trả lời một câu cho nhân dân Việt Nam được biết, dự kiến bao giờ thì dứt điểm bàn giao đất nước nầy cho Trung quốc? Nói thật với nhau một tiếng để người dân còn tự lo liệu thân mình!

 72. Cửu vạn said

  Tôi thấy người Tàu nuôi thủy sản chả hại gì, họ mua, nuôi , rồi xuất khẩu kiếm lời !!!
  Họ chỉ có lỗi là người gốc Tầu. khổ thân họ, làm ăn cung chả đc yêu thân !!!

  • Khoai lang said

   Trong số đó có bao nhiêu là gián điệp với mục đích theo dõi những hoạt động quân sự khu vực cảng nầy? Bao nhiêu trinh sát mặc quần áo thương nhân, công nhân làm nhiệm vụ dẫn đường, xác định mục tiêu cho hải quân TQ ngoài biển đông tấn công, đổ bộ vào đất liền?
   Bạn là ai vậy?

   • Cửu vạn said

    Gián điệp gì mấy anh buôn cá, anh cứ lo hão, Tầu ở đầy trên cao nguyên, trên biển, trong thành phố, dễ thường gián điệp cả đó ?

    • Việt Mường said

     Ở gần căn cứ quân sự thì người dân Việt cũng không đc phép tự do chứ không nói nước ngoài. VN mua sắm bao nhiêu vũ khí, nuôi bao nhiêu lính để bảo vệ đất nước, phòng các biến cố ngoại xâm, nếu tùy tiện thì những thứ đó đổ đi đâu, bao nhiêu mạng sống con người và của cải mà coi rẻ được à, quốc phòng ở đâu. Ông Cửu Vạn nói ngu vừa thôi.

     • Cửu vạn said

      […]

     • Cửu vạn said

      Tôi không ngu thưa anh, mời anh đọc lại xem bọn chúng nuôi cá ở đâu, tôi trích đây này
      ” Bè này nằm cách cảng Cam Ranh chừng vài trăm mét và có thể thấy rõ quân cảng Cam Ranh ở phía bên kia bờ vịnh.”

      ANh thấy rõ ràng họ làm bè ko phải ở trong quân cảng mà phía xa xa,
      Người ta làm bè nơi ko cấm vì sao phải nhảy dựng lên, họ chỉ là phường buôn cá , khi chưa có bằng cứ gì, không đc nói họ là gián điệp, gớm các anh lo xa quá.
      Xin để họ yên, mua bán cá mú tanh lòm lòm chứ sung sướng gì mà hoạch họe họ !!!
      Chỉ vì họ là người Tầu ?

     • NCM said

      Cuu Van ah ! Voi trinh do ki thuat hien dai nhu ngay nay thi vai tram met coi nhu khong co(khoang cach qua gan).
      Va neu tu do nhin ro duoc quan cang thi khu vuc do dang le phai bi ngan chan khong cho lam KT moi dung !
      Toi chang hieu tai sao dam `day to` cua bon toi lai khong quyet liet xua cac anh ra khoi vung do !
      Anh noi khong pham phap u? The thi ong chu tich noi la :”Toi khong cho phep ma ho van lam” la loi noi khong dung su that ?
      Anh cung khong can tra loi com cua toi va cung khong can phai thanh minh voi toi anh khong phai la nguoi Tau !
      Boi vi toi da het hung tranh luan roi !

    • Cửu vạn said

     […]

  • nguyen boston said

   ở trường sa ban đầu cũng chơi cái mánh này ,sau đó chiếm luôn ,ngư dân VIỆT NAM ra biển hòang sa bị nó bắt ,bác có nói gì không ?qua làm ăn phải đàng hoàng về giấy phép hợp pháp ,còn đây là những mờ ám để thôn tính để xâm lăng ,phải truy tố bọn quan quyền bán nước ,buôn dân ,nó là tàu nó làm gì trong vùng quân cãng ,

   • Cửu vạn said

    Tôi chắc chắn không phải ở vùng QUÂN CẢNG, vì khu đó là bí mật quân sự, ai cho dân thường lai vãng, chắc họ ở gần gần đó thôi.
    Trường sa không phải của riêng ta mà là 5 nước đang xâu xé, và từ lâu rồi. Anh nói của riêng ta không thấy xấu hổ hả ?

    • Xe Thồ said

     cửu vạn nên nói luôn là; Hoàng Sa là của chúng tôi, tại ngư dân các anh đến đánh bắt nên quân chúng tôi mới cướp lại đấy chứ.

  • nguoixudong said

   Mỗi một nước đều có kỷ cương luật pháp, muốn kinh doanh phải đăng ký với nhà nước, đằng này, là người của một nước mà ung dung làm như chỗ không người, không luật pháp, tôi không tin mấy ông Tàu này đăng ký nuôi cá ở Cam Ranh mà tỉnh Khánh Hòa cho phép, ông Cửa vạn ăn nói chả suy nghĩ gì cả.

   • Cửu vạn said

    Chính anh mới biết 1 mà ko biết 2, người Tàu làm ăn ở vùng biển dọc VN từ rất lâu rồi, họ thu mua từ con mực đến con sứa, và làm trại bè nuôi khắp nơi .
    Cam ranh có bè nuôi cá của họ thì có gì mà loạn cả lên ? có phải họ nuôi cá ở khu quân cảng đâu, mò vào đó lính bắn chết tươi ngay.
    Các anh chửa đọc hết, cũng chả chịu dùng củ sọ, cứ thấy người Trung quốc là kì thị !!!
    Trung quốc thì sao, họ mua cá trả tiền chứ ăn cắp của các anh hả ?

    • Phạm Hùng said

     Trọng Thủy Yêu Mỵ Châu ” chứ sao mà loạn cả nên? ” nó ở rể thôi mà.
     Không thể không cảnh giác Cửu Vạn ơi , 1.000 năm nô lệ ta khắc cốt ghi xương

  • lkk said

   Đúng là đầu óc cửu vạn có khác.

  • Khách said

   Giọng điệu của Cửu Vạn đặc sệt Tàu Khựa. Đích thị hắn là Khựa rồi !!!

   • Đoàn nam Sinh said

    Anh là ai tôi không cần biết nhưng nói…cái đất nước nhược tiểu này Tầu hét lên 1 câu thì cúp đuôi chạy tất,…là anh miệt thị dân tộc VN như con cho, con trâu phải không ? Mọi lý sự của anh về chuyện làm ăn chân chính của người TQ trên đất Việt đều là luận điệu của dân buôn lậu, của kẻ cướp, của kẻ thù của dân tộc này..

    • Cửu vạn said

     Anh nhét chữ vào mồm tôi hả ? đồ hèn hạ. tôi nói đất nước này nhược tiểu đó anh làm gì tôi, có đau bằng hoạn thì anh cũng phải chấp nhận , có đất nước nào vửa ngu vừa hèn vừa độc ác vừa tham lam như dải đất hình giun này ko ? anh cần dẫn chứng thì cứ vào bất kì báo nào mà đọc.

 73. Cuu cb said

  Doc bai nguoi TQ nuoi thuy san tai Cam ranh. Co mot cau hoi la o day hinh nhu khong co chinh quyen dia phuong ? hay da co phong bi lot tay thi su AN NINH QUOC GIA cung la cai dinh ri.

 74. honamthien said

  – Nhạy cảm với thế lực thù địch, kiểm duyệt ngặc nghèo báo chí, bắt bớ gắc gao, đàn áp mọi thể hiện lòng yêu nước vậy mà giặc ngay sát nách đó vẫn làm ngơ.
  – Đúng là bán nước từ trung ương đến địa phương, vô minh ngu ngốc và là tội ác với nhân dân không còn gì để nói.
  – Mất hết an ninh thì địch sẽ gây chiến, rồi dân sẽ nổi can qua, chỉ có điều đau khổ cho dân tộc này mà nguyên nhân là những kẻ hình người nhưng tâm và lòng là loài súc vật không hơn.

 75. Góp ý said

  Không cần phải biết chi tgiết các bộ luật hoặc điều luất, rõ ràng tình rtrạng này là không thể chấp nhận được. Tác giả bài này ở SGTT còn chờ gì nuqữa mà không nêu thẳng vấn đề với chính quyền?

 76. chipheo@ said

  “Họ tự làm chứ chúng tôi không cho phép” Thực tình mà nói thì không có câu trả lời nào “ngu xuẩn “hơn.Chính quyền của các vị là “Bù nhìn” hay sao. Nếu một người dân ta mà làm vậy thì chắc chắn là “bầm dập” “sống dở chết dở” với các vị. Không cho phép mà mấy tên Tầu khựa vẫn làm. Chúng nó coi cái chính quyền này,đất nước này là cái gì. Các vị nói quá nhiều đơn vị quản lý nên không ai quản lý được.Phải chăng tiền nong tán loạn nên lộn xộn.Thực quá hài hước.Có lẽ chúng nó vào nhà các vị ,các vị không cho phép,nhưng chúng nó vẫn đàng hoàng “ngủ với vợ ” các vị và các vị cũng chỉ đứng …nhìn

 77. NHT said

  Chịu !

 78. dan den said

  chính quyền cũng là lũ bù nhìn của bọn tàu.đúng là ác với dân hèn với giạc tàu.mất nước tới nơi rồi

 79. Chính quyền địa phương (cũng như trung ương) có thể lúng túng trước dân, quá lắm là lúng túng trước tiền. Nay lúng túng trước kẻ thù thì mất nước rồi còn gì …có phải không các bác?

 80. Nông Đức Phú said

  Quân cảng cam ranh, khu vực quân sự trọng yếu của QG.
  Thôi rồi ! ở đâu cũng có người Tàu. Bộ cày tơ, tuy chưa thấy tồng chí nào là anh/em/con nuôi của Giang trạch Dân, Hồ Cẩm Đào . . . nhưng liệu có tồng chí nào ? sắp bị lộ không vậy !

 81. Kichbu said

  Phó chủ tịch UBND thành phố Cam Ranh Nguyễn Ngọc Sơn, thừa nhận trên địa bàn có một số người nước ngoài nuôi trồng thuỷ sản. “Tuy nhiên, trên thực tế đến nay chưa có doanh nghiệp hay người nước ngoài nào xin phép nuôi trồng thuỷ sản tại vịnh Cam Ranh… Chúng tôi sẽ xử lý theo đúng quy định của pháp luật”, ông Sơn nói.

  Ông Sơn hứa….!!!

  • nguyen boston said

   bác có thể cho dân mạng biết thêm tin, và những người sai phạm ,dân chúng truy tố họ ra dư luận ,những người nầy vì lý do gì chứa chấp tàu cộng đang xâm lấn biển đão VIỆT NAM

 82. khach said

  Càng biết càng buồn thôi vì cũng chẳng làm gì được khi bọn chúng còn ngồi đó !

  Trung quốc cũng chẳng cần đánh đấm mà làm gì, chỉ cần chống lưng cho một bọn tay sai là xong, chúng trị dân hay lắm ! Không có công an ‘nhân dân’ thì dùng quân đôi nhân dân, không nữa thì bọn trật tự băng đỏ, không nữa thì có ‘quần chúng tự phát’, thương phế binh, cự chiến binh , những bọn này sẳn sàng nện dân nhừ tử vì chỉ bọn chúng là những kẻ yêu nước và đã hy sinh cho đất nước này !

  Nhân dân ta ngoan cường với bọn ngoại bang xâm lược nhưng rất sợ sệt và cam chịu khom lưng cúi đầu với bọn nội phản này !

  – Chúng luôn mồm lừa dối về độc lập dân tộc mà thực tế độc lập thế nào thì quá rỏ !
  – Chúng luôn miệng bảo dân chủ gấp vạn lần bọn phương tây nhưng người dân làm chủ đất nước như thế nào thì đã rỏ chán: bọn đầy tớ đánh đập’người làm chú thế nào thì chắc không phải bàn !

  Vận nước nổi trôi chẳng biết thế nào khi mà yêu nước cũng có tôi kia mà !

 83. Mongun said

  Thế này thì chúng bán nước rồi bà con ạ.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: