BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

1031. Hãng tin Nhật Jiji Press đưa tin về bức thư của hàng trăm người Việt gửi TT Nhật liên quan điện hạt nhân VN

Posted by adminbasam on 25/05/2012

Thưa các chú, bác, các anh,

Xin kính gửi các chú bác và các anh nội dung đăng trên một số báo điện tử Nhật Bản về việc phía Nhật đã nhận được “Thư phản đối Chính phủ Nhật Bản viện trợ xây nhà máy ĐNT tại Việt Nam”. Nếu các chú bác và các anh chưa xem, xin bớt chút thời giờ tham khảo ạ.

Vì lý do thời gian nên cháu/em chỉ xin tạm dịch ra tiếng Việt tin mới nhất đăng trên Jiji Press ngày 24/5, phòng trường hợp có chú, bác, anh không quen đọc tiếng Nhật ạ. 

Tin đăng tải trên Jiji Press Vietnam (kể cả đa phần tin của Kyodo News) là thông tin không thể đọc miễn phí, vì vậy cháu/em xin copy lại nội dung gốc tiếng Nhật chứ không gửi link trực tiếp.

Ảnh chụp màn hình và một số đường link các tin tương tự khác trên Jiji Press qua Yahoo Japan,U.S Frontline nằm trong file đính kèm ạ.

Cám ơn các chú bác, các anh và chúc tất cả dồi dào sức khỏe, gặp thật nhiều điều may mắn, tốt đẹp ạ!

D.A.

Dear Sir,

We, on behalf of about 500 Vietnamese and other nationalities signers for the letter protesting against the Japanese government on approving loans for Japanese companies to build Atomic (Nuclear) Power Plants in Vietnam, would like to express our deep gratitudes to your publication mentioning about our protest letter.

We would like to forward to you that letter  which we posted to The Japanese Prime Minister, Minister for Foreign Affiars, Japanese Ambassador to Vietnam on 21 May 2012.

We would be very much appreciated if you could convey our concerns to the wider Japanese public so they could realize  about the unwarranted and contradicting actions taken by the Japanese government on the issue of using Japanese taxpayers money to build Atomic (nuclear) power plants for other countries not Japan, specially Vietnam-the country which could not even manage a standard sixe factory safely, its non nuclear technology is at the third world level, not to mention advance technologies let alone nuclear technologies which is nil.The Japanese would not like to be responsible and guilty for any mishaps in the future if these nuclear powerplants were to be constructed with loans from the Japanese people via their governments.

If the Japanese public know this shortsided and profit driven action of the Japanese government, certainly  they would fiercely oppose against this kind of assistance.

Please help Vietnam with any project but please not with an Atom power plant.

Thank you very much for your assistances.

Respectfully yours

On behalf of the 500 signatories.

Prof Nguyen The Hng, Dr Nguyen Xuan Dien, Nguyen Hung chemical Engineer

—————————————————————————————-

Kyodo News

Tạm dịch:

Thu thập chữ ký trên mạng tại Việt Nam: Kiến nghị phía Nhật Bản ngừng hợp tác xây dựng nhà máy điện hạt nhân

Tại Việt Nam, một cuộc vận động trên internet nhằm thu thập chữ ký vào văn bản phản đối gửi đến chính phủ Nhật Bản kiến nghị phía Nhật ngừng ngay lập tức việc hợp tác xây dựng nhà máy điện hạt nhân đã được tiến hành trong tháng này. Theo người đứng ra thu thập chữ ký, văn bản này đã được gửi tới Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam và Bộ ngoại giao Nhật Bản… bằng một số cách thức trong đó có đường bưu điện vào ngày 21/5.

Việt Nam đã đặt hàng Nhật Bản xây dựng tổ máy thứ hai của nhà máy điện hạt nhân tại khu vực miền Trung, và phương châm này vẫn không thay đổi ngay cả sau khi sự cố hạt nhân Fukushima I của Tepco diễn ra. Tại một quốc gia có chế độ CSĐT như Việt Nam, việc tự do ngôn luận bị hạn chế, và một phong trào như vận động chống điện hạt nhân là điều rất hiếm thấy. Theo người đứng ra kêu gọi, hiện đã có 453 người Việt Nam ở trong và ngoài nước tham gia ký tên vào văn bản này.

Văn bản kiến nghị được gửi đến Thủ tướng Chính phủ Nhật Bản Yoshihiko Noda đã chỉ ra rằng, với trình độ công nghệ của mình nhưng Nhật Bản cũng không thể ngăn chặn tai nạn hạt nhân, và nhiều người Nhật cũng đang hết sức lo ngại về điện hạt nhân. Văn bản chỉ trích rằng, cho đến tháng này, tất cả 50 lò phản ứng hạt nhân vận hành thương mại tại Nhật Bản đều đã phải ngừng hoạt động, thế nhưng chính phủ Nhật vẫn tiến hành viện trợ để xây dựng nhà máy điện hạt nhân tại Việt Nam thì đây là “hành động vô trách nhiệm hay vô nhân đạo và không có đạo đức”. (Nguồn: Kyodo News)

—————————————————————————————————-
Tin do hãng JIJI Press Nhật Bản đưa ngày 24/5/2012

(Ảnh chụp màn hình, tin đầu tiên trong phần “Top news”, có đánh dấu mũi tên đỏ)

Nội dung nguyên văn

日本は原発輸出停止を

ブログで署名運動、大使館に抗議文書届く

【2012/05/24  ハノイ時事】

ベトナムのブログで、日本に原発建設への協力停止を求める抗議文書への署名運動が行われ、23日までにハノイの日本大使館に文書が郵送で届いた。大使館は文書の内容は明らかにしていないが、地元メディアによると、 署名者は100人以上で、 原発事故を起こした日本が輸出するのは「無責任」と批判している。共産党一党支配のベトナムで、原発建設という国策に反対する活動が行われるのは異例。

抗議文書は野田佳彦首相宛てで、東京電力福島原発事故の結果、日本の原発がすべて停止したと指摘。日本の技術力でも事故を防げなかったのに、ベトナムで原発建設に協力するのは「無責任で不道徳」と非難して

いる。文書は日本の外務省にも送られたという。

署名運動の呼び掛け人はブログで、運動への妨害活動があったことを明らかにした。現在、抗議文書は掲載されていないが、「原発は危険」「中国から攻撃されたらどうする」など、原発に反対する多くの意見が書き込まれている。

ベトナムは南部のニントゥアン省に原発を建設する予定で、第1期工事はロシアが、第2期工事は日本が受注した。福島原発事故後も、ベトナムは日本への発注方針を変えていない。

Tạm dịch:

Đại sứ quán tại Hà Nội nhận được văn bản phản đối từ phong trào vận động thu thập chữ ký yêu cầu Nhật Bản đình chỉ việc xuất khẩu công nghệ điện hạt nhân sang Việt Nam

(24/05/12, Văn phòng Jiji Press tại Hà Nội)

Qua một blog tại Việt Nam, phong trào vận động ký tên vào văn bản kiến nghị phía Nhật Bản ngừng hợp tác trong việc xây dựng nhà máy điện hạt nhân tại Việt Nam đã được tiến hành.

Văn bản này được gửi tới Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội bằng đường bưu điện từ trước ngày 23/5. Đại sứ quán chưa tiết lộ cụ thể về nội dung của văn bản, tuy nhiên theo truyền thông địa phương, số người tham gia ký tên đã lên tới trên 100 người, và ở đây phê phán việc Nhật Bản vẫn tiến hành xuất khẩu công nghệ lò phản ứng hạt nhân sau sự cố Fukushima là “sự vô trách nhiệm”.

Tại quốc gia có một đảng cầm quyền là Đảng Cộng sản như Việt Nam, việc tiến hành phản đối một chính sách quốc gia như xây dựng nhà máy điện hạt nhân là điều không bình thường/không có tiền lệ.

Văn bản kiến nghị đã đề tên người nhận là Thủ tướng Chính phủ Nhật Bản Yoshihiko Noda. Văn bản chỉ ra rằng, sau sự cố hạt nhân Fukushima I, công ty Điện lực Tokyo, Nhật Bản đã cho ngừng hoạt động toàn bộ các nhà máy điện hạt nhân của mình. Văn bản phê phán việc Nhật Bản dù không thể ngăn chặn sự cố với khả năng kỹ thuật của mình nhưng vẫn tiến hành hợp tác xây dựng nhà máy điện hạt nhân tại Việt Nam là hành động “vô trách nhiệm và không có đạo đức”. Văn bản này cũng đã được gửi tới cả Bộ Ngoại giao Nhật Bản.

Người đã tiến hành kêu gọi thu thập chữ ký qua blog của mình cho biết, đã có hoạt động được tiến hành để ngăn trở cuộc vận động này. Hiện tại văn bản kiến nghị không còn đăng tải trên blog, tuy nhiên có thể thấy tại đây có nhiều bình luận bày tỏ ý kiến phản đối điện hạt nhân như “điện hạt nhân là nguy hiểm” và “nếu Trung Quốc tấn công vào các lò phản ứng thì sẽ ra sao”…

Việt Nam đã lên kế hoạch xây dựng nhà máy điện hạt nhân tại một tỉnh phía Nam là Ninh Thuận. Trong giai đoạn đầu tiên một tổ máy sẽ do phía Nga tiến hành xây dựng và Nhật Bản đã nhận được đơn đặt hàng tổ máy điện hạt nhân thứ hai. Ngay cả sau khi sự cố hạt nhân tại Fukushima xảy ra, Việt Nam vẫn không thay đổi chính sách của mình trong quyết định đặt hàng phía Nhật Bản.

 

Nội dung do hãng tin JIJI Press đưa ngày 23/5/2012 được đăng lại trên Yahoo Japan

Đường link:

http://headlines.yahoo.co.jp/hl?a=20120523-00000142-jij-int

Nội dung nguyên văn:

2012年5月23日 20:38 (時事通信社)

日本は原発協力中止を=ベトナムで署名運動

【ハノイ時事】ベトナムのブログで、同国の原発建設に対する日本の協力中止を求める抗議文書への署名運動が行われ、23日までにハノイの日本大使館に文書が郵送で届いた。大使館は文書の内容を明らかにしていないが、地元メディアによると、東京電力福島第1原発事故を起こした日本の原発輸出は「無責任」と批判、100人以上が署名した。共産党一党支配のベトナムで国策に反対する活動は異例。          著作権は時事通信社に属します。
© 2012 JIJI PRESS LTD. All Rights Reserved.

Advertisements

139 phản hồi to “1031. Hãng tin Nhật Jiji Press đưa tin về bức thư của hàng trăm người Việt gửi TT Nhật liên quan điện hạt nhân VN”

 1. […] 1031. Hãng tin Nhật Jiji Press đưa tin về bức thư của hàng trăm người Việt gửi … […]

 2. Vincente said

  Lợi ích thì chẳng thấy đâu nhưng hại thì thấy trước mắt. Tôi hỏi các bạn, nếu như xảy ra sự cố điện hạt nhân như bên Nhật thì tụi nó có đứng ra để vào tận nhà máy xử lý hay không?/… Với lại một điều là sau khi xây xong, muốn dừng lại và dỡ bỏ cũng phải mất mấy chục năm và phải tốn biết bao nhiêu tiền của. Cái này các bạn tự tìm hiểu. Tôi nghĩ là không nên xây…

 3. Phản đối Việt Nam làm điện hạt nhân,phản đối Việt Nam làm đường,phản đối Việt Nam làm cầu,phản đối Việt Nam xây dựng trường,chợ…tất cả số tiền đấy đem chia hết cho người dân.Rất vui vì mọi người phản đối.

 4. Hai Lúa said

  Hihihihi, Theo dõi cái topic này hồi qua tới giờ……Lúa tui “khôn ra rồi”, đọc mấy cái còm đấm đá nhau, giải thích lòng vòng với “người lạ” mệt lắm. Việc mình, mình làm.
  Sao bây giờ mình “thông minh” thế nhỉ? (lại nổ, lại chém gió?????) Không cãi nữa, không giải thích nữa….chỉ trả lời các còm “dễ thương” thôi.

 5. thinhsalon said

  Nên trở về với nền cộng hòa dân chủ theo tư duy Hồ Chí Minh
  Bản in ấn
  Email Cỡ chữÝ kiến bình luận (19)
  (Tamnhin.net) – Tinh thần nền cộng hòa theo tư duy của Hồ Chí Minh mà chúng ta có thể cảm nhận được là:

  “…”

 6. Cờ-Nốc khủng said

  Mời các ‘Thương Binh hạng nặng’ coi chơi mấy cái cờ-nốc nói về Rò Rỉ Phóng Xạ:

  _Rò rỉ phóng xạ từ lò phản ứng Gori-1 có thể giết chết 900.000 người
  21/05/2012 17:22
  (TNO) Một vụ rò rỉ phóng xạ từ lò phản ứng hạt nhân lâu nhất ở Hàn Quốc Gori-1 có thể khiến tới 900.000 người thiệt mạng trong thời gian dài và gây thiệt hại kinh tế 537 tỉ USD, theo một nghiên cứu được công bố ngày 21.5.

  _Thảm hoạ hạt nhân Chernobyl ảnh hưởng một khu vực rộng lớn hơn 1.200km.
  Việt Nam: Sự việc mất trộm một hộp đựng chất phóng xạ tại Viện Công nghệ xạ hiếm Việt Nam hôm 29/5 đang gây lo lắng cho người dân về mức độ ảnh hưởng đối với sức khỏe. Và trên thế giới cũng từng xảy ra một số vụ rò rỉ chất phóng xạ “ly kỳ” như vậy.

  Brazil: Năm 1986, một người buôn bán sắt vụn đã nhặt được một thiết bị chứa chất phóng xạ, mang về nhà cưa ra để bán sắt vụn. Kết quả là chất phóng xạ đã phát tán trong một khu vực rộng lớn khiến hơn 100.000 người phải kiểm tra sức khỏe, phát hiện 270 người nhiễm xạ, 20 người phải điều trị và 4 người tử vong sau đó. Thiệt hại vật chất trong vụ này khoảng 30 triệu USD.

  Giorgia: Tháng 1/2002, 2 người dân nước này đã phải vào bệnh viện điều trị do đã mang trên lưng một vật nặng khoảng 2kg. Các bác sỹ nghi ngờ 2 bệnh nhân này bị nhiễm phóng xạ, đã báo cho chính quyền. Sau đó, người ta đã phát hiện và thu hồi nguồn phóng xạ vô chủ bị 2 bệnh nhân trên bỏ lại sau một tảng đá lớn trên núi cao.

  Ecuador: Ngày 9/12/2002, kẻ trộm đột nhập vào một nhà kho của công ty Interspec, tỉnh Esmeraldas lấy đi 5 thiết bị phát hiện giếng dầu, có chứa một kim loại phóng xạ mạnh. Sau vài ngày, công ty nhận được yêu cầu trả tiền chuộc. Họ chấp nhận trả 5.000 USD cho 5 thiết bị, nhưng chỉ được trả lại 3.

  Thái Lan: Năm 2000, một nguồn phóng xạ Cobalt-60 được cất giữ cẩu thả tại một bãi đỗ xe đã bị một người nhặt rác lấy đi, tháo bỏ để lấy vỏ bọc bằng kim loại. Chất phóng xạ phát tán làm 10 người bị nhiễm nặng, trong đó 3 người bị chết.

  Salvador: Năm 1989 cũng đã có 1 người chết vì một tai nạn chất phóng xạ tương tự.
  Mỹ: Tháng 5/2006, một xe chở vật liệu có chất phóng xạ thấp đã bị lật trên đường ở Arizona sau khi đụng phải xe phía trước, khiến một người thiệt mạng. Cảnh sát sau đó đã phải phong tỏa hiện trường và tiến hành các biện pháp xử lý ô nhiễm môi trường tại khu vực trên.

  Nhật Bản: Tháng 8/2004, một sự cố rò rỉ hơi nước có chứa chất phóng xạ đã xảy ra tại nhà máy điện hạt nhân Mihama, làm chết 5 người và làm bị thương 7 người khác.

  Nga: Năm 1995, phiến quân ly khai Chechnya đặt một lọ chứa chất phóng xạ Cesium-137 vào một khối thuốc nổ trong thùng rác tại một khu phố buôn bán đông người ở Moscow. Nhưng trái bom đó đã được phát hiện kịp thời nên không kịp phát nổ.

  Ukraine: Vụ rò rỉ chất phóng xạ kinh hoàng nhất trên thế giới từ trước đến nay là thảm hoạ nguyên tử Chernobyl xảy ra năm 1986 vẫn còn là nỗi ám ảnh lớn khi có tới hơn 4.000 người bị chết và hơn 600.000 người bị nhiễm hay ảnh hưởng bởi chất phóng xạ. Khu vực ảnh hưởng trong vụ Chernobyl lên tới hơn 1.200km.
  Nguyên Hưng

  Việt Báo (Theo_DanTri)

 7. huy Mc said

  Ngu dốt + liều cùn + tư túi = phá hoại
  Các cụ nói “ăn trông nồi, ngồi trông hướng, liệu cơm gắp mắm” là hoàn toàn đúng mà bỏ ngoài tai thì chỉ có chui vào rọ.

 8. de tu cai bang said

  Việt Nam được xem là bãi rác thải của cả Thế giới í mà, các bác hén ??? Tứ quái của cái bang tha hồ mà bới vàng trong rác sứng mặt trưởng môn hùng -dũng-sang -trọng .

 9. Ủng hộ xây NM ĐHN said

  Muốn mau mau xóa cái tên CHXHCN thì cứ để yên cho chúng xây NM ĐHN. Xây xong thì nhẵn túi, chả còn xu ken USD nào. Kinh tế khủng hoảng. Thà chịu đau để chữa bệnh còn hơn sống chung với bệnh

  • Phan Long said

   Bạn nói không chuẩn rồi”Xây xong thì nhẵn túi, chả còn xu ken USD nào.”Tiền này chúng vay để chia chác nhau cho danh chính ngôn thuận rồi đời con cháu ta, ở đợ để trả nợ đau đớn, khốn nạn lắm bạn ơi! Ôi !viễn cảnh nước mất nhà tan….

   Mod: 2012/05/26 at 09:26

   • Ủng hộ xây NM ĐHN said

    Chính thể mới sẽ lượm lại tài sản từ tay bọn chóp bu CHXNCN đã bị hạ bệ. Chạy đằng trời

    • Yêu cầu giải tán chính phủ,không thành lập bất kỳ chính phủ nào cả,làm sao cho Việt Nam là đất nước không chính phủ,không luật pháp,nhân dân được tự do dân chủ,thích làm gì thì làm,như thế mới không có bon chóp bu dù là CNXH hay CNTB.Mọi người đồng lòng viết một bức thư với nội dung như vậy kêu gọi nhân dân Việt Nam đi,tôi sẽ ký…..

 10. Xây dựng điện hạt nhân là tự sát đấy các bố ạ.Những nước có nền công nghiệp hiện đại như Đức, Nhật bản…người ta tự xây được ĐHN,đã lỡ xây rồi còn bỏ. Mình không làm được, phải đi mua,nay còn nhắm mắt lao đầu vào thì có là người…….không bình thường. Cái gì người ta đã vứt bỏ thì mình không nên ôm vào. Không những ĐHN, mà cả về chủ thuyết CS cũng vậy. Có làm sao người ta mới vứt vào thùng rác chứ?

  • YÊN HƯNG said

   NHỮNG CÔNG TRÌNH NÀY ĐÁNG LÀM LẮM CHỨ,ĐỂ LƯU DẤU ẤN MUÔN ĐỜI CHO CON CHÁU;RẰNG DƯỚI TRIỀU ĐẠI x,y,,,NGOÀI CÔNG TRÌNH VINASHIN,CÒN ĐIỆN HẠT NHÂN,CÒN TẦU CAO TỐC…

   Nghe đồn rằng có dự định mua tầu Discoveri về “cải tiến” để lên mặt trăng xem còn mảnh đất nào trống không cơ!

 11. Hoa Cải said

  Các quốc gia tiên tiến đang gấp rút triển khai việc sử dụng các dạng năng lượng mới như : phản vật chất ( phòng thí nghiệm quốc tế ở Đức đã thành công trong khâu quan trọng nhằm “bẫy” được phân tử của phản vật chất, dự đoán 20 năm nữa loại năng lượng này sẽ được khai thác), năng lượng hạt nhân Thorium ( không nguy hại như Uranium), năng lượng mặt trời, gió, địa nhiệt và sóng biển….Rõ ràng VN đang ” đi theo voi ăn bã mía” nhưng sau 20-30 năm nữa lúc thiên hạ không dùng Uranium nữa mà chẳng may VN gặp một sự cố thì không biết quốc gia nào cho dân ta sang ở nhờ ! Đất hẹp, người đông và trình độ dân trí , khoa học công nghệ đều thấp thì rủi ro hạt nhân sẽ rất cao.
  Hợp lý hơn cả là LUI VIỆC TRIỂN KHAI ĐIỆN HẠT NHÂN LẠI khoảng 10-20 năm để xem thế giới tiến bộ đến đâu và đồng thời nâng cao năng lực.

 12. Người sông Hồng said

  Xin gửi tới quý vị chữ ký của tôi! Xin cảm ơn!

 13. Anh Thi said

  Ðiện Hạt Nhân thì Nhật quyết định từ bỏ không dùng trong năm 2012, Và Cộng Hoà Liên Bang Ðức sẽ bỏ không dủng chấm dứt 2022. Cc Nước tiên tiến trên thế giới cũng ang bỏ từ từ. Chỉ có Cộng Hoà xã hội Chủ Nghĩa Vienam cương quyết tiến lên „Thiên Ðường“.

  Nước Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam là cái thùng rác của thế giới. Những cái mà Thiên Hạ ném đi, bỏ và sọt rác thì Nhà Nước Vietnam vác về xài.

  Ðảng Cộng Sản Việt Nam như đứa con nít, lựu đạn là đồ chơi nguy hiểm của thiên hạ đã bỏ, còn vác về chơi , đúng là điếc không sợ súng.

  Cái đáng nói, Ðảng không chết vì tai nạn nguyên tử, mà là cả nước sẽ chết.
  ** Kỷ thuật Vietnam thì lè tè.
  ** Kinh nghiệm của Vietnam là con số không.
  ** Tinh thần trách nhiệm thì không có.
  ** Quản Lý thì không biết gì.

  Nhưng nhà nước VN vẫn mơ làm “anh (k)hùng, mà thực chất không có khả năng gì !!!!

  Ngu dốt và tham lam để làm đại công trình như Vinashin, Vinalines .v.v. thì nếu chết cũng không sao…. nhưng cái trò nghịch lựu đạn này …..thì chết (1/2) một nửa nước: 40 triệu mạng người vietnam……!

  • hùng said

   Tại sao đất nước Việt, hiền hòa yêu chuộng hòa bình lại bị những con người “dùng cái đầu chỉ để đội nón”cai trị nhỉ? bọn đầu bã đậu chỉ biết tham nhũng…Ôi! anh 3,anh4 ơi, làm chút việc thiện đi, để kiếp sau còn được đầu thai làm con người chứ không làm con…

   Mod: Bác này còm 18 cái trong vòng 2 tiếng, sử dụng những nick sau: hùng, Phan Long, mien, Đạt, LỂ

  • quần chúng said

   Ðảng Cộng Sản Việt Nam như đứa con nít, lựu đạn là đồ chơi nguy hiểm của thiên hạ đã bỏ, còn vác về chơi , đúng là điếc không sợ súng.
   ———————–
   Các bác cứ lo xa, kỷ luật đảng rất, rất nghiêm khắc. Nếu có vấn đề gì thì … sẽ kiểm điểm, tự phê bình. Thế là gột rửa xong khuyết điểm, thậm chí tội lỗi. Đảng lại trong sạch, vững mạnh, sáng suốt lãnh đạo cả nước đi tới CNXH (cả nước xuống hố)
   Bác nào không thích đảng thì kệ đảng, thế thôi! Đảng bám vào dân mà tồn tại. Nếu không còn ai để bám thì đảng sẽ gay go đấy!

  • Cố đấm ăn xôi said

   Bè lũ lãnh đạo CSVN cũng biết cái tai hại của rò rỉ phóng xạ. Nhưng chúng cố rước mấy cái lò điện nguyên tử ve chai mà Nga, Nhật thải ra để kiếm tiền cò chia nhau, bất chấp hậu quả…
   Thật là tán tận lương tâm.

 14. Ha le.praha said

  Phan doi dien hat nhan. Nhat ban, nga, stop.

 15. […] […]

 16. dan viet hoi said

  “Tại quốc gia có một đảng cầm quyền là Đảng Cộng sản như Việt Nam, việc tiến hành phản đối một chính sách quốc gia như xây dựng nhà máy điện hạt nhân là điều không bình thường/không có tiền lệ”.
  Là người Việt nam có lòng tự trọng, thấy hãng tinJIJI Press Nhật Bản nhận xét như vậy, Thấy cũng buồn à nghen!
  Thường nghe: Nước chúng ta là nước dân chủ, Nhà nước của dân, do dân và vì dân…
  Phải hiểu như thế nào đây?!

 17. phamtayson said

  Anh Ba ơi !-TTXCC của tôi bị sập lúc 10 giờ- Quay lại cái cũ,và sẽ làm cái khác nữa cho nhiều để nó phá thoải mái- Xin Anh cho phép tôi để lời nhắn ở đây Bà con hay- Cái mới hơn một tháng mới có trên 7 ngàn lượt xem nó lại phá!!!-Cám ơn Anh trước- Kính.

  BS: Bác có địa chỉ mới thì xin cho biết.

 18. Hai Lú said

  Thưa Bác BS, Vụ Vinaline, VinaThăng đang nóng rừng rực như điện nguyên tử thế mà sao tranh nhà mình lại im ắng thế? Anh em mong lắm đó, muốn tường tận đầu cua tai nheo của mấy con sâu bự tổ chảng này. Trông cái bản mặt nó thấy giống cái mặt của con sâu Chúa quá, cũng chằng chịt vết rỗ thế (theo dân gian thì nhân tướng bọn này mới thuộc hạng ba trong nhóm tứ quái (nhất lác nhì vổ tam rỗ tứ lùn). Không biết bọn nó ăn nuốt những gì mà có khuôn mặt tởm thế, bác nhỉ?

 19. Cimchu said

  Tin tot lanh cho viet nam neu khong co nha maydien hat nhan thi lam sao co bom nguyen tu ma chong giactau

  • NGUYEN said

   Xay lo dien dan su (bang phan ung nguyen tu) khong co nghia la co vu khi nguyen tu, xin ban dung hieu lam.
   Nuoc Duc co dien nguyen tu nhung khong co vu khi nguyen tu, nuoc Nhat cung vay.

 20. Đã giầu giầu ngất, giầu ngây…
  Vẫn còn muốn nữa để xây mộ vàng?
  Hạt nhân, bao nhà khoa học đã gàn,
  Vẫn cố tình làm để hại nhân dân!

  • hùng said

   Kệ nó bạn, nó tham lam cũng kệ nó ,gởi nhà băng nước ngoài cũng bị đóng băng thôi giòng họ nó trước sau gì cũng bị xử …con cái cũng sẻ bị tru di tam tộc!

   Mod: 2012/05/26 at 09:26

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: