BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

1029. Tại sao Quốc Hội chưa thực hiện Nghị Quyết của Đảng?

Posted by adminbasam trên 24/05/2012

Mau mắn “chuyện đàn bà“, quên “đại sự quốc gia”? Hề hề! 

Tại sao Quốc Hội chưa thực hiện Nghị Quyết của Đảng?

Từ ngày 07/05 đến ngày 15/05/2012, Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam đã họp hội nghị lần thứ 5. Theo Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Hội nghị Trung ương 5 đã quyết định về phòng chống tham nhũng như sau:

“Thành lập Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng trực thuộc Bộ Chính trị (như vậy Tổng Bí Thư sẽ là Trưởng Ban Chỉ đạo này). Lập lại Ban Nội chính Trung ương, Ban này sẽ là Cơ quan thường trực của Ban Chỉ đạo Trung ương phòng chống tham nhũng.”

Để thực hiện nội dung này của Nghị Quyết Trung ương Đảng, cần phải sửa đổi Luật Phòng chống tham nhũng, sửa đổi Điều 73 Luật phòng chống tham nhũng năm 2005 (được sửa đổi năm 2007):

“1. Ban chỉ đạo trung ương về phòng, chống tham nhũng do Thủ tướng Chính phủ đứng đầu có trách nhiệm chỉ đạo, phối hợp, kiểm tra, đôn đốc hoạt động phòng, chống tham nhũng trong phạm vi cả nước …”.

Nhưng qua tìm hiểu chúng tôi được biết kỳ họp Quốc Hội đang diễn ra không có chương trình thông qua Dự Luật sửa đổi Luật Phòng chống tham nhũng theo nội dung trên. Vì vậy đề nghị làm rõ tại sao Quốc Hội chưa thực hiện Nghị Quyết của Đảng?

Trần Vũ Hải

Mời xem thêm:  – Bài phát biểu bế mạc Hội nghị Trung ương năm của Tổng Bí thư  (NXBCTQG, 15/5/2012).  –  Ban chỉ đạo TƯ chống tham nhũng sẽ thuộc Bộ Chính trị (VNN, 15/5/2012).  –  Luật số 55/2005/QH11 của Quốc hội : Luật Phòng, chống tham nhũng (Chính phủ).  –  LUẬT: SỬA ĐỔI, BỔ SUNG MỘT SỐ ĐIỀU CỦA LUẬT PHÒNG, CHỐNG THAM NHŨNG (Thư viện PLVN).

132 bình luận tới “1029. Tại sao Quốc Hội chưa thực hiện Nghị Quyết của Đảng?”

 1. […] đầu.” Vậy thì mới tạm giải đáp được thắc mắc của LS Trần Vũ Hải Tại sao Quốc Hội chưa thực hiện Nghị Quyết của Đảng? Nhưng … coi chừng các bác giẫm đạp lên nhau nha (Ha ha!): “Còn quản lý […]

 2. Quốc hội Việt Nam là một ROBOT nhưng thiếu PROCESSING .

 3. Cướp đoạt , cưỡng chế dồn người nông dân vào chân tường chết . Xã hội chủ nghĩa chỉ là những danh từ ngụy biện , vỏ bộc cho những hành động phi pháp , bất công không luật lệ , không tòa án , không minh bạch …tất cả đều là không .Nhưng nó được thay vào vũ lực , côn đồ , lộng hành , đổi trắng thành đen của một tầng lớp cường hào mới theo kiểu Bá Kiến và Chí Phèo trong bước đường cùng hay ông nghị – chị Dậu trong tắt đèn . Vậy một xã hội như thế thì giai tầng lãnh đạo ở Hà Nội có xứng đáng là người đại diện cho dân tộc , để đưa đất nước phát triển tốt đẹp hay không? Nếu một ngày nào đó tất cả những người nông dân từ Bắc cho đến Nam , họ hừng hực vùng dậy dưới một ngọn cờ tiến bộ để lật đổ áp bức , bất công mà lịch sử của dân tộc cũng đã từng trãi qua như Tây Sơn Tam Kiệt ở Bình Định – Khởi nghĩa Chày Vôi ở Quảng Trị – Phan Bá Vành và Cao Bá Quát ở vùng Thái Bình , Hải Dương – Phong trào chống sưu thuế ở Quảng Nam và miền Trung – Xô Viết Nghệ Tĩnh… lúc ấy các vị cộng sản đang lãnh đạo đất nước phải nghĩ thế nào ?

  Những người Quảng Trị – Con cháu của chúa Nguyễn Hoàng và các hào kiệt xứ đàng trong , lúc nào cũng nuôi chí chống Trịnh ở bắc Hà .

  Hai mẹ con khỏa thân để giữ đất
  http://www.baomoi.com
  ‎(Nguoiduatin.vn) – Giữa trưa, đám vệ sĩ lôi mẹ con bà Lài trên cát, trên bãi cỏ và các đống vật tư xây dựng trong tình trạng khỏa thân. – Hai mẹ con khỏa thân để giữ đất – Nguoiduatin.vn – BAOMOI.COM

  Trưa 22/5, tại lô 49, dự án Khu dân cư Hưng Phú (Q. Cái Răng, Cần Thơ) do Cty CP Xây dựng số 8 – CIC 8 (Bộ Xây dựng) làm chủ đầu tư, nhóm vệ sĩ Cty đã trấn áp hai phụ nữ trong tình trạng khỏa thân ngăn cản máy công trình vào thi công. Bà Phạm Thị Lài (SN 1960, ngụ P.Hưng Thạnh) và con gái là Hồ Nguyên Thủy (SN1979) khẳng định, họ khỏa thân để giữ phần đất đã bị Cty này chiếm đoạt một cách thiếu minh bạch. Hai người này đã bị đám vệ sĩ lôi trên cát, bãi cỏ và các đống vật liệu trong tình trạng khỏa thân dưới cái nắng gay gắt.

  Hai phụ nữ không mặc gì đang giằng co với bảo vệ

  Trao đổi với PV, bà Lài nghẹn lời: “Đất này gia đình tôi bỏ tiền mua để cất nhà sinh sống mấy chục năm. CIC 8 tự đưa giá rồi ép chúng tôi nhận tiền mà không cho chúng tôi quyền được thỏa thuận mua bán. UBND Q. Cái Răng dùng lực lượng CA cưỡng chế đất giao cho CIC 8. Chồng tôi sức yếu thế cô, uất ức quá nên đã một lần uống thuốc sâu tự tử để phản đối. Giờ mẹ con tôi biết làm gì ngoài việc lột đồ, chịu nhục để phản đối?!”..

  Theo tìm hiểu của PV, giá bồi hoàn do phía CIC 8 đưa ra bị nhiều người dân trong khu vực phản đối, vì theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, những dự án kêu gọi nhà đầu tư và thuộc dạng dự án kinh doanh sinh lợi, thì phía chủ đầu tư phải tiến hành tự thỏa thuận giá bồi thường thiệt hại với người dân. Hộ bà Lài bị cưỡng chế 3 lần. Hiện giá đất mà CIC 8 đang chào bán ngay tại vị trí đất của hộ bà Lài là hơn 5 triệu đồng/m2. Trong khi theo bà Lài, Cty này chỉ bồi thường cho gia đình bà chỉ 500.000 đồng/m2 và cũng không được bố trí tái định cư.

  Chủ đầu tư nôn nóng, tự ý thi công
  Chiều 24/5, trả lời PV, ông Mai Hồng Châu, chủ tịch UBND Q. Cái Răng cho biết, phía quận đã chỉ đạo tạm thời ngưng thi công chờ họp bàn, đưa ra giải pháp. Vụ việc chiều 22/5 có thể do phía chủ đầu tư nôn nóng, tự ý cho thi công mới xảy ra sự cố như vậy. Vị chủ tịch này khẳng định, UBND quận đã làm đúng thẩm quyền, giải thích động viên và tổ chức đối thoại trực tiếp 2 lần nhưng hộ dân này không đồng ý. Họ đòi tự thỏa thuận giá đất với chủ đầu tư và so sánh giá thu hồi bốn năm trăm ngàn đồng với giá mấy triệu đồng của công ty bán ra. Việc này là không chấp nhận được!.
  Nhóm PV

 4. BL said

  Bác Hỏi thế mà cũng hỏi, trả lời nè” Đảng là tao, mà quốc hội cũng là tao” muốn gì nào?

 5. Trần Tự Do said

  Việt Nam loạn nghĩa, loạn quyền…
  Từ khi có thằng “điên cầm súng” (ĐCS)
  ………………………………………………………
  Mồm đảng nói “thượng tôn pháp luật”
  Nhưng đảng ra nghị quyết đứng lên trên.

  Quốc Hội cao nhất, đảng quên?!
  Đâu đếm xỉa mấy tên nghị gật!

 6. Càng chống càng tham hơn!
  Hết Vinashin lại đến Vinalines,
  Giờ lại cưỡng chế dài dài của dân!..

 7. Đọc bài Tại sao Quốc Hội chưa thực hiện Nghị Quyết của Đảng? của tác giả Trần Vũ Hải,tôi xin có một ý kiến nhỏ về ban phòng chống tham nhũng, là theo tôi nếu “Thành lập Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng trực thuộc Bộ Chính trị” thì chức vụ trưởng ban, nên để cho Chủ Tịch nước Trương Tấn Sang đảm nhiệm, là tương đối tốt hơn là giao cho bất kỳ ai trong bộ chính trị,tại sao tôi lại nêu vấn đề như vậy?Tại vì như chúng ta điều biết rằng, vừa qua Chủ Tịch nước TTS, đã chỉ ra ở VN ta hiện nay, tồn tại không chỉ “một vài con sâu”, mà có đến “cả bầy sâu” đang thi nhau đục khoét ngân sách của nhân dân,vậy thì theo tôi ,nếu như chức trưởng ban phòng, chống tham nhũng được giao cho CTN ,TTS thì “may ra” mới có phần nào tác dụng?

  • mien said

   Quá chính xác, ở VN hiện nay mà nói thì may ra còn tin và hy vọng ở CTN Trương Tấn Sang .Nhưng ở đời người hiền hay bị nạn( nạn chèn ép,vua không ngai) còn chống tham nhũng thì lại giao cho con sâu gần chúa đảm nhận,hết biết…

   Mod: 2012/05/26 at 09:26

 8. He He said

  2012 Việt Nam vui nhất thế giới

 9. D.Nhật Lệ said

  Hỏi như thế thì Ls.Trần Vũ Hải hoá ra cũng trở thành tay chơi trong canh bạc…chính trị,chứ không
  phải một người hiểu biết về pháp luật.Nói thẳng ra,ván bài chính trị này lại xài toàn…bạc giả !
  Đời thuở nào,QH.là cơ quan quyền lực cao nhất mà lại dưới quyền một đảng phái chính trị toàn thò
  bàn tay nhám nhúa và dơ bẩn của mình vào đủ mọi lãnh vực,để điều khiển trở lại cái QH.trong một quy trình lạ lùng là quy trình ngược,khiến cho vai trò QH.phải co lại đến mức bị vô hiệu hóa,nếu
  đảng muốn như thế ? Đúng là QH.của…đảng biểu,chứ không phải gồm đại biểu nhân dân !

 10. gốc said

  Quốc hội đặt dưới đảng mà!.
  Trông mong gì ở QH khi TBT Trọng dã thẳng thừng tuyên bố:
  -Không tam quyền phân lập.
  -Sở hữu toàn dân về đất đai.
  Thật không biết nhục nhã khi ở thời đại này mà vẫn còn có một chính phủ, một quốc hội độc đảng hoàn toàn đi ngược lại trào lưu của thế giới văn minh.

 11. Thanh said

  Nếu tại một quốc gia nào đó lại nuôi dưỡng, dung túng cho một tổ chức nào đó, có quyền lực không bị hạn chế, thì tổ chức có quyền như thế, lập tức trở thành phương tiện để người ta mượn danh nghĩa của nó để tạo ra sự lạm quyền, trục lợi và thậm chí để hợp pháp hóa cả những hành vi vi phạm pháp luật của họ.

  Ví dụ: Tổ chức Đảng cộng sản trong Hệ thống chính trị Việt Nam cũng là dạng tổ chức “siêu quyền lực”, vì vậy người ta thường xuyên sử dụng nó: để “thoát tội khi phạm khuyết điểm”; để “chia đều những thành quả lao động, những hy sinh sương máu của Nhân dân”; để “trì hoãn giải quyết những vấn đề cấp bách”; để “xã hội hóa những khuyết điểm của cơ quan Công quyền”; để “đánh đồng Nhân dân với Đảng”; để “gọi tham nhũng là nguyên nhân, thay vì gọi là hậu quả”; để “tránh những phê bình, che giấu sự dốt nát và để biện minh cho lý do tồn tại của mình bằng khái niệm Thế lực thù địch”; để “triệt hạ những cá nhân không tuân theo các quyết định của Chính quyền một cách vô căn cứ pháp luật” …

  Trích từ: https://ncphuong.wordpress.com/2012/05/23/vai-tro-cua-he-thong-chinh-tri-voi-quoc-ke-dan-sinh/

 12. Bạch Thu Hương said

  Quốc hội là cơ quan quyền lực cao nhất, do nhân dân bầu ra và đại diện cho quyền lợi của nhân dân. Điều này đã được ghi rõ trong hiến pháp nước CHXHCHVN. Đảng CSVN chỉ đại diện cho một nhóm người trong nhân dân-chỉ có khoảng 3 triệu đảng viên trong cả nước-chứ không phải toàn bộ nhân dân. Như vậy không thể có chuyện “Tại sao Quốc Hội chưa thực hiện Nghị Quyết của Đảng?”. Nếu Đảng chỉ đạo Quốc hội thì đó là hành vi vi phạm hiến pháp. Trong cuộc sốngc chỉ có chuyện con chó vẫy đuôi chứ không có chuyện đuôi vẫy con chó.

 13. Nhan said

  “Bộ máy Nhà nước bị đồng tiền chi phối nên không đặt lợi ích quốc gia, lợi ích của quần chúng lên trên mà làm theo mệnh lệnh của đồng tiền, của các chủ đầu tư.”
  Điều đó là đúng sự thật! Chịu trách nhiệm là ai và tội lớn nhất với dân là ai? chắc dân cũng đã rõ, nhưng khốn nỗi họ đâu dám nhận. Nếu luật pháp VN đủ mạnh chắc chắn chúng đã bị bãi chức và ra hầu tòa từ lâu rồi.
  Rất cảm phục Bác Lê Hiếu Đằng, nguyên phó chủ tịch Mặt trận Tổ quốc thành phố Hồ Chí Minh . Kính chúc Bác Đằng sống lâu, chân cứng đá mềm!

  • Bạn Nhan ơi,bài viết trên đâu có liên quan gì đến bác Bác Lê Hiếu Đằng, nguyên phó chủ tịch Mặt trận Tổ quốc thành phố Hồ Chí Minh đâu, mà bạn lại nói rất cảm phục bác LHĐ.Bạn thấy lúc bác LHĐ lúc còn tại chức phó chủ tịch Mặt trận Tổ quốc thành phố Hồ Chí Minh,bác ấy có làm được công việc gì giúp đở người dân bị chính quyền ức hiếp đâu?Hay lúc đó bác LHĐ luôn chấp hành tốt mọi chủ trương và đường lối của đảng đề ra, để bác được hưởng tí chúc quyền lợi và bổng lộc?Để rồi đến bây giờ thôi chức vụ, bác ấy lại quay sang đánh bóng tên tuổi của mình, bằng những bài phát biểu linh tin, hòng gở gạt lại cái lổi lầm mà mình đã tạo ra.Tôi thấy bác ấy toàn nói và nói, toàn phát biểu “suông”,trong khi nhân dân và đất nước VN đang rất cần những người lời nói luôn đi đôi với việc làm còn chưa thấy gì đấy bạn ạ?Huống gì những lời “suông” của bác ấy,cứ như xúi giục người khác làm thay cho bác ấy mà thôi bạn ạ?Không tin bạn cứ thử làm theo lời của bác ấy, bạn sẽ thấy cái hậu quả tức thì đến với mình thôi bạn ạ?

 14. Hai mập said

  Tôi thấy tác giả đề tên là Trần Vũ Hải, không biết có phải là luật sư Trần Vũ Hải hay không? Nếu đúng thì quả là dạo này ông chịu khó đánh bóng tên tuổi bằng cách gửi hết đơn thư, kiến nghi này nọ, đá khắp các mặt sân chẳng chừa chỗ nào cả. Ông định làm người hùng hay làm ngài “biết tuốt” đây? Không hiểu ông có phải là đảng viên không? mà ngay như nếu ông không phải là đảng viên thì trước khi nêu những thắc mắc này, ông cũng nên tìm hiểu kỹ càng, thấu đáo một chút.
  Thứ nhất, Hội nghị Trung ương 5 mới họp, các văn bản còn đang trong quá trình hoàn thiện, chưa được ký công bố, chưa được đưa vào thực hiện (ngay cả việc học tập, quán triệt cũng chưa có). Vậy sao đã thực hiện được.
  Thứ hai, trong bài phát biểu của TBT Nguyễn Phú Trọng kết thúc Hội nghị, có nói: “Ban chấp hành Trung ương đã quyết định chủ trương thành lập Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng trực thuộc Bộ chính trị; lập lại Ban Nội chính Trung ương, vừa thực hiện chức năng một ban đảng, đồng thời là cơ quan thường trực của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng.” Như vậy, Trung ương mới có chủ trương, còn tiếp theo, việc đưa Nghị quyết vào cuộc sống, thực hiện chủ trương đó còn rất nhiều công việc nữa, đắc biệt là công tác tổ chức: cán bộ, quy chế làm việc… đâu phải cứ tuyên bố một cái là mọi việc có ngay lập tức.
  Thứ ba, chắc ông Hải và nhiều người cũng biết, ĐCSVN lãnh đạo đất nước bằng phương thức đề ra chủ trương, đường lối và bằng việc giới thiệu cán bộ đảng viên tham gia các cơ quan nhà nước, chính quyền, bằng cách giáo dục, động viên, thuyết phục mọi thành viên trong xã hội thực hiện chủ trương, đường lối đó. Quốc hội là cơ quan quyền lực tối cao của đất nước, không phải là một chi bộ hay một tổ chức đảng cơ sở mà nói QH không thực hiện Nghị quyết của Đảng. Trên cơ sở NQ của Đảng, QH họp và thấy điều gì là hợp lý thì biểu quyết thông qua còn không nhất trí thì thôi. Một ví dụ gàn đây nhất là, khi Trung ương có chủ trương xây dựng đường sắt cao tốc nhưng QH không thông qua dự án đó thì dự án đó cũng không được thực hiện. Tôi nghĩ là, với trình độ của mình, ông Hải thừa biết điều này nhưng cố tình hỏi để vừa thể hiện mình vừa định tung hỏa mù mong ai đó sập bẫy đây.

  • P Hoa said

   Ông bạn Cá Mập ơi,ông tranh luận lập luận thì cứ làm,nhưng đừng vội quy chụp mục đích của người ta. Kiểu đó không phải là một lối tranh luận có văn hóa đâu ông bạn ạ.

  • “…ĐCSVN lãnh đạo đất nước bằng phương thức đề ra chủ trương, đường lối và bằng việc giới thiệu cán bộ đảng viên tham gia các cơ quan nhà nước, chính quyền, bằng cách giáo dục, động viên, thuyết phục mọi thành viên trong xã hội thực hiện chủ trương, đường lối đó.Quốc hội là cơ quan quyền lực tối cao của đất nước, không phải là một chi bộ hay một tổ chức đảng cơ sở mà nói QH không thực hiện Nghị quyết của Đảng. Trên cơ sở NQ của Đảng, QH họp và thấy điều gì là hợp lý thì biểu quyết thông qua còn không nhất trí thì thôi. Một ví dụ gàn đây nhất là, khi Trung ương có chủ trương xây dựng đường sắt cao tốc nhưng QH không thông qua dự án đó thì dự án đó cũng không được thực hiện. ”
   1/ Chả thấy nhắc gì đến Hiến Pháp, Pháp luật và NN Pháp quyền XHCN là sao?
   2/ Chỉ bằng phương thức đề ra “chủ trương, đường lối và giới thiệu …. thì “Đảng lãnh đạo toàn diện” bằng cách nào?
   3/ Bác có thể cho biết các cách giáo dục, động viên, thuyết phục mọi thành viên trong xã hội của Đảng được ko ạ?
   4/ Ở VN Đảng lãnh đạo toàn diện nên QH cũng do Đảng lãnh đạo. Chuyện QH trót 1 lần đã làm sai ý Đảng là do nội bộ Đảng mất đoàn kết chứ không phải QH là cơ quan quyền lực tối cao của đất nước.

   Cho nên với còm trên chứng tỏ bác 2MẬP đã nói xấu Đảng, tỏ rõ thái độ phản Đảng. Đề nghị các thương binh nặng Đồng, Quang,…lập tức đến cơ quan của bác này để tổ chức phản đối.

  • He He said

   “Quốc hội họp và thấy điều gì là hợp lý thì biểu quyết thông qua còn không nhất trí thì thôi. ”

   Ngon lành nhỉ?- Có muốn là đảng viên để làm lãnh đạo nữa không ?
   Biểu quyết chống lại đi chú em?…” Này cây sưa chú lấy ở đâu ấy nhỉ ?”…
   (Hai Mập cứ giả vờ ăn người)

 15. vinhcon said

  Vậy thì nên khẩn trương thành lập Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng trực thuộc Bộ Chính trị, Tổng Bí Thư sẽ là Trưởng Ban Chỉ đạo này. Ban này gọi là Ban 2. Còn Ban do Thủ tướng làm gọi là Ban 1 (do thành lập trước). Cả 2 Ban cùng chống, nếu chưa ổn thì thành lập thêm 1 Ban nữa thuộc Quốc hội để tạo thành thế vững chắc như kiềng 3 chân!

  • Vịt vịt said

   Bác mơ à, ai lại lấy búa to gõ vào đầu mình. Dân đen thì lấy quyền thế gì mà tham nhũng chứ.

   • Quốc Huy said

    Tác giả không mơ, mà đã có sự lẫn lộn. Về nguyên tắc, Quốc hội không bao giờ phải đi thực hiện nhị quyết của đảng cộng sản, như vậy mới là đúng. Tuy nhiên các bác nghị gật nhà ta thì chẳng muốn động chạm đến chuyện chống tham nhũng là bởi lẽ có bác nào mà lại không đớp no của công quỹ đâu? bây giờ chống tham nhũng thì bác nào chống bác nào đây? Không lẽ tay phải chặt tay trái à?

  • Hùng Cường said

   Lúc đó thì đố toàn dân VN chống nổi bác Vinhcon nhể

 16. QH chưa thực hiện NQ 5 của TƯ đảng có thể vì :
  NQ 5 chưa triển khai
  Chủ tịch QH và TT còn sắp xếp mọi việc cho ngay ngắn một chút để đối phó khi quyền lực trưởng ban chống tham nhũng không còn trong tay TT
  Tổng bí thư cũng phải tính toán nếu thực trạng phơi bày kiểu Bạc hy lai thì xử lý sao làm thiệt thì kẹt nên có người bảo đảng có thật lòng chống tham nhũng không?
  Do vậy ,trưởng ban chống tham nhũng do TBT hay QH cũng không thể chống nổi cái giặc nội xâm xuất từ một Đảng độc quyền toàn trị nếu có cố lắm khưi vài vụ gì đó cũng nhằm níu kéo sự tồn tại của Đảng .

 17. HoangGia said

  Trời đất!
  Trước đây các cơ quan chức năng thường kêu ca, chưa có luật về phòng chống tham nhũng, nên khó xử lý cán bộ tham nhũng. Nay, Luật Phòng, Chóng tham nhũng ra đời được 7 năm (2005-2012) thì nạn tham nhũng đã công khai và ngang nhiên phá hoại xã hội Việt Nam như Bí thư Hùng ở Ninh Bình, Bí thư Quyến ở Hải Dương, Vụ Tiên Lãng, đặc biệt vụ cưỡng chế cướp đât ở Văn Giang….. Điều này cho thấy các quan chức ngày một chống “cho cây tham nhũng khỏi đổ” để còn được “ăn cướp” dài dài của dân nghèo đã trót theo Cụ Hố làm cách mạng. Tham nhũng như buồng chuối nhiều quả trong vườn, phải dùng hai cây gỗ buộc chéo vào nhau chống cho cây chuối không đổ thì mới có quả chuối mà ăn. Phòng-chống tham nhũng là làm cho tham nhũng không đổ, mới được ăn. Vì thế, nhiều năm phòng chống mà tham nhũng không giảm mà tăng trắng trợn công khai như Bí thư tỉnh ủy Bùi Thanh Quyến ở Hải Dương.
  Thật hết biết nói!

 18. Hữu Thọ said

  Chuyển đổi Ban chỉ đạo phòng chống tham nhũng. Trong vòng 3 tháng nữa, nếu không phát hiện và xử lý dứt điểm cựu trưởng ban chỉ đạo này tham nhũng, dân ta hết hi vọng

 19. Mr.gia said

  Thủ tướng không chống được tham nhũng từ chức thì tiêc puá ,nay bàn giao cho đảng là fải rồi Bác Trọng rồi sẽ kết luận TÌNH HÌNH THAM NHŨNG KHÔNG CÓ GÌ MỚI…

 20. Khách Sài gòn said

  Đảng đã ra một quyết định vi phạm luật. Nhưng tôi nghĩ rằng trong việc này khi ra quyết định thì Đảng không biết là vi phạm luật. .

  • Họa Sĩ Trường Sa said

   Chính xác…dường như chưa có Ủy viên TƯ nào chịu nghiên cứu Luật của VN .. nên mới có NQ 5 lạ lùng như vậy.Nghe qua cẩm thấy buồn…?
   Người DÂN sẽ nghĩ thế nào. về vụ việc này..?

 21. La quán bia ôm said

  Mau mắn “chuyện đàn bà“, quên “đại sự quốc gia”? Tại sao Quốc Hội chưa thực hiện Nghị Quyết của Đảng?
  Thì tại vì đa phần đại biểu Quốc Hội nhà ta thường xuyên đi “bia ôm” mà

 22. CHIUCHI said

  TBT lú thì làm gì có quyền hành mà quyết định anh 3D bàn giao chức danh Phòng Chống Tham nhũng, nhí nhố cho vui rồi mọi việc đâu cũng vào đấy đảng lãnh đạo toàn diện do đó Lú hay 3D có làm trưởng ban PCTN thì cũng như nhau mà thôi.

  • mien said

   Muốn gì thì gì cũng phải triệt hạ ngay con “sâu chúa chuyên ăn tạp ” kinh khủng nhất mọi thời đại của VN, thì may ra mới hết tham nhũng như ý của CTN Trương Tấn Sang. ba d ơi làm ơn dừng lại đi quá đủ rồi xuống cống rồi có mang theo được đâu…

   Mod: 2012/05/26 at 09:26

 23. văn lâm said

  Đòng ý với quan điểm của Nguyễn Thép đã nêu trong bình luận,tuy nhiên nếu Ban chỉ đạo chống tham nhũng trực thuộc Quốc hội và HĐND các cấp mới là hay nhất.Chỉ DÂN,thông qua cơ quan đại diện mới chống được tham nhũng một cách KHÁCH QUAN,TRIỆT ĐỂ.

 24. lê phước said

  Quốc hội là của toàn dân-Đảng lãng đạo-Nhà nước quản lý

 25. Nông Dân Vụ Bản said

  Bà con làng xóm chúng tôi đi khiếu nại gần 10 năm nay, đặt báo pháp luật , báo công lý bao nhiêu năm trời. Tính đóng bao tải sang tòa soạn giả vì “KHÔNG THẤY CÔNG LÝ ”

  Chuyện chống tham nhũng mấy ông già làng nói chỉ có hồn ma từ Trường Sơn về làm may ra chống được.

 26. Nông Dân Vụ Bản said

  Quốc hụi cãi, không nghe là vì trên danh nghĩa tơ to hơn cậu đảng à :))

 27. Dân đen said

  Cứ xem còm của các bác, em phân vân cái chế độ này thối nát đến thế sao?
  Thế giới này, sau Bắc Triều Tiên thì chỉ có VN thôi ư?
  Chẳng lẽ Dân Việt khốn khổ khốn nạn đến thế này ru?

 28. Lê Thiện Ý said

  “KHÔNG THỂ” công khai hạ bệ “Dũng-Trơn”, đảng tài tình dùng tập thể “lấy lại quyền” chống tham nhũng để yên lòng thiên hạ. Nhưng dân có bớt “bức xúc” không, khi tất cả đảng viên đều tham lam – nhũng lạm chưa từng có trong lịch sử? Tham nhũng công khai, trắng trợn, sẵn sàng khoe mẽ cho thiên hạ lác mắt, không chút bận tâm xấu hổ ! Noi gương đạo đức HCM cỡ đó, còn chi kỷ cương – phép nước ?

 29. ND VIÊT NAM said

  Quốc hội chỉ nói cho mát mát lòng dân khi gạo đã thành cơm, hãy chỉ ra cho dân thấy QH đã đem lợi ích gì cho dân, cho nước? từ ngày có QH đất nước ngày càng lụn bại : nước nước, nhà nhà, người người cùng làm ra nợ…. như chúa chỏm! chỉ có Đảng là giàu.

 30. dachinhle said

  Trời ạ ! Rồi cái nước Việt Nam này sẽ về đâu với cái lũ tham lam nhưng lại đạo dức giả này ? Hết Vinasink rồi Vinalie rồi đây sẽ là Petrosink Petrolie ra đời cho xem ! Mỗi người phải làm gì đó chứ ?

 31. CS said

  O VN ta co ca rung luat the nhung luat chi danh cho dan den chu khong cho can bo co chuc co quyen cung phai noi them chi co can bo co quyen moi tham nhung.

 32. Thành said

  Thế nên giang hồ có câu: “Chống vào mồm chúng nó”

 33. DANOAN said

  ĐỀ NGHỊ “Thành lập Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng ” DO CÁC THƯƠNG BINH NẶNG LÃNH ĐẠO, ĐIỀU HÀNH, THỰC HIỆN SẼ CHẮC CHẮN THÀNH CÔNG 100%.

 34. Tommy said

  Theo Hiên pháp CHXHCNVN QUỐC HỘI LÀ CƠ QUAN QUYỀN LỰC CAO NHẤT ,vậy nghĩa là sao?

 35. Mr.gia said

  Quốc hội là cơ quan quyền lực cao nhất,nhưng sự lãnh đạo của đảng là toàn diện .thật chẵng hiểu làm sao

  • Théc méc said

   “Đánh tráo khái niệm” ,đúng không?

  • Dù sao thì BCT TW Đảng thay đổi UB phòng chống tham nhũng từ ông TT Dũng qua Bộ Chính Trị cũng là giải pháp tiến bộ.Ít nhất cũng bớt đi kẻ vừa đá bong,vừa thổi còi như Nguyễn Tấn Dũng.Nếu Tấn Dũng làm trưởng ban chống (đỡ đầu) cho một đám tham nhũng như Vinasin,chỉ để bọn tham nhũng ăn no rồi trốn đi nước ngoài như tên TGĐ và Cục Trưởng cụ hàng hải Dũng thì dân ta đói nghèo dài dài,chính quyền và Đảng ta bị suy yếu,TQ sớm thực hiện giấc mơ xâm lược nước ta.Bớt vòi bạch tuộc của Dũng y Tá đi,để Đảng ta củng cố lại kỷ cương,phép nước,kẻo để Đêm dài lắm mộng.Hoan hô TW Đảng nếu kỳ này TW quyết làm thật.

   • Hùng Cường said

    ông nào cũng vậy cả thôi. chớ có mừng vội, nguyên nhân là do cái chủ nghĩa Mac đã lỗi thời hoặc quan tham cứ bám vào quan điểm lỗi thời của Mac để tham nhũng: “Công hữu hóa lực lượng sản xuất => sở hữu hóa toàn dân đất đai nên sinh ra toàn quan “ăn đất” thôi”. Chúng ta phải làm gì đó cho chúng ăn đất thật luôn…

  • PhanThanh said

   Hãy thử mơ mộng xem một ngày nào đó ngân sách NN không phải chi cho đảng …

   • Khách said

    Tôi thì đang còn mong một ngày nào đó tất cả các trụ sở đảng uỷ xã/phường, huyện/quận uỷ, thành uỷ, tỉnh uỷ sau một đêm biến thành các trường mầm non, nhà trẻ/mẫu giáo (như đã từng xẩy ra ở Liên Xỗ những năm 1989-1990) để các phụ huynh khỏi phải xếp hàng suốt đêm đăng ký cho các cháu có chỗ học; tất các các tổ chức đảng trong các cơ quan, xí nghiệp phải thuê chỗ làm văn phòng của đảng, tất cả các cuộc họp đảng phải tiến hành ngoài giờ làm việc, và không được dùng ngân sách nhà nước chi cho các công việc của đảng, v.v…

    Có như thế thì dân ta mới đỡ khổ, trên cổ người dân mới bớt được ách/tròng.

    Mong lắm thay !

  • Đảng Lừa said

   Trò bịp bợm này bấy nay đã lừa được 99% dân Việt.
   Giờ thì đã lộ bộ mặt thật của Đảng lừa (từ của ông Đặng Quốc Bảo)

 36. cà chớn chống xâm lăng said

  Hết tham nhũng thì ai làm việc đắc lực cho đảng cs đây?

 37. Theo Tôi: Thượng sách thì Tổng bí chỉ cần phán một câu là mọi việc sẽ trở nên tuyệt vời hoặc còn hơn cả tuyêt vời
  Giải…… tán……….và chấm hết

 38. […] 1029. Tại sao Quốc Hội chưa thực hiện Nghị Quyết của Đảng? […]

 39. b.v said

  Quốc hội là người yêu của đảng. Nhất trí tôn trọng.

 40. tegieng said

  Gửi anh Ba Sàm: trang Người bán báo mà anh dẩn link đã bị hack.
  Làm ơn thay dùm: http://nguyentuanphi.multiply.com/

 41. vodinhkhoi said

  Đêm qua tôi nằm mơ, thấy được đặc cử theo bảo vệ đoàn của Ban Nội Chính TW đến tiếp nhận Ban CĐPCTNTW cũ của đ/c D. Đ/c D lè nhè, chưa tỉnh rượu hẳn:
  – Đi đâu… dzậy?
  Sau khi nghe đoàn giải thích, thuyết phục hết tình hết lý, đ/c D cười mím chi: Tui… hổng thèm bàn giao! Các đ/c… dzề đi!
  Trưởng đoàn cương quyết: Cảnh báo đ/c D, chúng tôi sẽ cưỡng chế theo chỉ đạo của đ/c T. Lời cảnh báo khiến đ/c D tỉnh rượu hẳn, bước nhanh đến đứng chắn trước một két sắt to màu xanh, rồi nghiêm mặt hất hàm: Các đ/c cứ tiến hành cưỡng chế theo chỉ đạo nhưng không được đụng đến cái két tối mật này vì nó chứa đựng hồ sơ sinh mạng chính trị của tất cả các thành viên BCT mà tui đã góp nhặt và lưu trữ trong hơn 5 năm qua, giờ tui chỉ cần….
  Đ/c D nói chưa đứt câu thì cả đoàn thoắt bỏ chạy, giẫm cả lên người tôi khiến tôi tỉnh mộng.

 42. Nhan said

  Gọi là chỉ đạo nghĩa là trong hàng triệu kẻ tham nhũng họ chỉ đạo tha cho thằng nào, bắt thằng nào – chỉ đạo có nên bắt, có nên xét xử hay không là quyền của họ. Thực tế kẻ “chỉ đạo” chống tham nhũng thì chính nó là kẻ đó là trùm tham nhũng. Vì có quyền nên nó bảo kê, bao che cho tham nhũng nên khối thằng phải nịnh – phải ơn – phải chuyển tiền hối lộ đến các trưởng ban – phó ban để báo hiếu hoặc chạy án. Hậu quả càng chống càng tham nhũng càng phình to ra.
  Nếu Quốc Hội chưa thực hiện Nghị Quyết TW5 của Đảng thì nó là trò hề thôi. Quốc Hội và đảng rất “Quyết liệt”? Mọi người hãy nhớ lại bài thơ “Mùa xuân nhớ Bác” ra đời đã quá lâu rồi mà đến nay tình hình ngày càng tồi tệ hơn nhiều.

  • Kẻ tham nhũng said

   Đúng thế đấy. Đây là thay đổi nhân sự Ban Quản lý tham nhũng, chứ không phải Ban Chống tham nhũng. 14 vị cùng quản lý tham nhũng, để không đánh sai, đánh oan, đánh không công bằng một tên tham nhũng nào.

 43. đảng phải thực hiện luật do quốc hội ,chư sao lại quốc hội thực hiện nghị quyết của đảng ???

  • danvit said

   Phải lắm, đúng lắm. Đó là logic mà cả thế giới vận động theo. Có những kẻ kiêu ngạo, tự xưng là đỉnh cao, là siêu việt mò mẫm tạo ra một “quái thai” hông giống ai vậy sao vận đọng chung trong thế giới này.

   • Hạt mít said

    XHCN dĩ nhiên là khác các chế độ khác rồi , ưu việt hơn nhiều chứ . Tại sao chúng ta phải học theo chúng nó nhỉ , việc ta ta cứ làm , chẳng thằng nào kiểm tra được ta cả .Quân đội , công an ,tranh tra , ……. tất tần tật đều do các Đảng viên ưu tú nắm quyền lực thì sao còn phải lo chuyện gì nữa .

  • abs said

   trên thế giới này nước nào mà chẳng có đảng cầm quyền. đảng cầm quyền là vì đảng viên trong quốc hội chiếm đa số. đảng anh mà không đa số thì đảng khác nó cầm quyền, cứ thế bố anh nào dám tham nhũng

 44. Độc đảng mà đòi chơi trò “Chống tham nhũng” thì có khác gì tự túm tóc mình để nhấc mình qua mương nước
  Chỉ làm trò hề lừa dân Việt chứ làm sao mà lừa được thế giới

 45. Một người yêu Đảng quá said

  Tôi có một lời khuyên và kiến nghị chân thành như sau đến TW Đảng và Quốc hội:
  1. Ở nước ta Đảng là lãnh đạo tuyệt đối (điều 4 HP). Trong bản hiến pháp thực chất tất cả các điều khác đều suy từ điều 4. Do vậy để đỡ mất công soạn thảo, sửa đổi mất thời gian tôi đề nghị nước ta bản Hiến pháp mới chỉ có 1 điều thôi, đó chính là điều 4 hiện nay. Như vậy đỡ mất công soạn thảo, đỡ phải lập tòa bảo hiến làm gì cho mệt. Từ nay cứ chống Đảng là vi hiến, theo Đảng là hợp hiến.
  2. Về các bộ luật, thực tế là tất cả dân ta từ xưa đến nay đều làm theo NQ của Đảng cả, có ai làm theo luật đâu. Đảng là đúng tuyệt đối (suy từ HP nhé). Do vậy tôi đề nghị thay đổi tất cả các bộ luật đã có của chúng ta thành chỉ có đúng 1 điều thôi, đó là: Làm theo nghị quyết của Đảng. Thế là rất nhanh chóng, đỡ mất công tìm ra luật nào đúng, luật nào sai, tất cả cứ theo NQ của Đảng mà làm. Không làm theo NQ Đ là phạm luật, chấm hết. Mỗi luật chỉ cần làm trong 1 giây là xong. Nếu được như vậy thì chúng ta có thể làm ra hàng ngàn, hàng vạn luật chỉ trong nháy mắt, chắc chắc nước chúng ta sẽ là nhà nước pháp quyền nhất thế giới. Nếu ví dụ Mỹ có 1000 luật, chúng ta sẽ làm 2000 luật, CNTB giãy chết chắc thua đứt chúng ta về luật.
  3. Điều khuyên thứ 3 của tôi là, nếu theo 1 và 2 ở trên thì chúng ta đâu cần Quốc Hội nữa, đâu cần các HĐND nữa, đâu cần Tòa án nữa, đâu cần Viện Kiểm soát nữa. Dẹp hết đi, đất nước ta chỉ có mỗi Đảng lãnh đạo thôi. Đỡ tốn tiền nuôi mấy ông bà nghị gật, vừa tiết kiệm tiền bạc của nhân dân.

  • Quá đúng said

   Chính xác

   • Hoàng Tam Tam said

    Rất, rất đúng với thực tế tại VN từ khi có đảng, mãi đến tận bây giờ và còn tiếp tục. Nếu còn tồn tại 1 đảng CS quang vinh, duy nhất đúng… lãnh đạo toàn diện và thông nhất đất nước.

   • quần chúng said

    Thế có vài ba người không theo đảng thì sao? Dùng cặp đôi bao cao su à?
    Đôi triệu người không theo đảng thì sao? Học cách của Polpot à?
    Đôi chục triệu người không theo đảng thì sao? Chắc học CM văn hóa bên Tàu?

    • lkk said

     Mới đến đôi chục triệu, vẫn chưa đủ quá bán để có đủ dũng khí làm một cuộc đại cách mạng bỏ đi điều 4.

  • nguoi dan said

   cả một bộ máy cồng kềnh của đảng “ta”, CP , QH……vv đều thua “tâm phục khẩu phục” ý kiến xác đáng và đúng nhất của bác @Một người yêu đảng quá ta.

  • FDCS said

   ban noi hay day’!
   Nhung ma lam zay thi` Dang kho’ lua` dc nhan dan hon. Lam kieu kia cho no long` vong` kho’ hieu

  • Théc méc said

   Đảng đã nói thật: tam quyền không phân lập, thì xin Đảng làm thật luôn cho dân nhờ,là dẹp ba cái QH, TA,UBND …cho đỡ tốn tiền thuế

  • Nông Dân Vụ Bản said

   eo ơi, đúng quá bác ợ…nhưng mà đau hết cả tâm can !

  • Phú Trọc said

   Ý kiến này nghe được. Kỳ này, tớ về triệu tập hội nghị TƯ 6 lần 3 phổ biến ngay. Ký tên: Nguyễn Phú …Trọc

  • DÂN VIỆT said

   Nhất trí cao. Giơ cả hai tay.

 46. Phan văn Quốc said

  Tại sao chúng ta không thể lập một diễn đàn kiểu tập hợp lực lượng từ thấp đến cao không phân biệt đảng phái tôn giáo….như Bác Hồ từng làm thời kỳ tiền khởi nghĩa ấy nhỉ.Toi tin chắc rằng phải đến 80% dân mình bất mãn rồi (trừ những kẻ bám gót hưởng bổng lộc cs mới khư khư giữ lấy thôi.

 47. huynhdangkhoa said

  Tham nhũng là quốc nạn, là căn bệnh ung thư đã di căn nên ai còn yêu đất nước đều muốn chống muốn chữa nhưng thật không dễ dàng gi. Các bác đại biểu đều nhận ra thực trạng này, vì vậy chắc cũng không nôn nóng, cứ hãy đợi đấy . Có khi không cẩn trọng lại tự dẫm chân. Lại nữa các bác trên chưa chỉ đạo mà

 48. truonghung said

  Mau mắn “chuyện đàn bà“, quên “đại sự quốc gia”? Hề hề! anh Ba chơi câu này hay qua. TBT truỏng ban phòng chống tham nhũng là sai Luật phòng chông tham nhũng… mà sao phải phòng chống mà không bài trừ nhỉ…TT đang cười ruồi TBT, học cho cố mà lú lẫn, cha này chỉ trọng sự lú l… thôi. từng là chủ tịch quốc hội mà chẳng biết luật chông tham nhũng, cứ tưởng TBT là to rồi cứ quyết, mà quên đưa việc sữa đổi luật chống tham nhũng trong kỳ họp này….

  • Đảng Lừa said

   Bọn tham nhũng như là những võ sư thượng thừa, bài trừ thế quái nào được khi những kẻ phòng chống chỉ là “chân yếu tay mềm”? Chỉ hô hoán cho có thôi, làm được đếch gì!

 49. bua said

  Thôi, dân ta tài cao chí thấp thì cứ để cho lũ luu manh nó diễn trò cho xem vậy! Thắc mắc mà làm chi.

 50. Lee Huy. said

  – Tại sao QH chưa sửa luật PCTN (để chuyển tính hợp pháp sang cho BCT) ư ???
  Vì luật pháp đã luôn nằm trong túi của các “phù thủy đỉnh cao” rồi ! Lúc nào thích thì rút ra (gọi là Nhà nước Pháp quyền) ; thích Quên thì vứt xuống cống ; thích trừng phạt ai thì biến Luật thành cái dùi cui…Ví dụ thích cướp đất , thì “tái khẳng định” đất là của TOÀN DÂN ; thích bỏ tù người yêu nước, không dễ bịp, thì bảo ” âm mưu chống đảng..; phạm điều 88 luật hình sự hoặc “phản động, chống lại công vụ..” ; “chia rẽ khối đoàn kết Dân tộc” v.v…
  – Quốc hội thì hơn 90 % là “nghị gật” chỉ giỏi giơ tay rồi vỗ tay…lại dưới quyền đ/c chủ tịt : võ biền thì giỏi – luật pháp tối om ! Nên mãi mãi “Cái nước Việt mình nó thế..” !!!

 51. quần chúng said

  Tại sao Quốc hội chưa thực hiện nghị quyết của Đảng???
  —————
  Thực hiện ư? Chả nhẽ tự cầm dao cứa cổ mình?

  Nghị quyết là để mỵ dân
  Thực hiện? Cứ để dần dần rồi ….. thôi!

  • Công Bằng said

   Một nhà nước độc Đảng , độc quyền , nền kinh tế lại phát triển theo kiểu định hướng XHCN như hiện nay , mà tham nhũng không hoành hành thì mới là lạ . Mà chống được tham nhũng , thì cũng là lạ !!!

 52. Đại_úy said

  Trò hề !

 53. Phong vũ said

  Câu hỏi hàng ngàn năm nay không có đáp án là : ” con gà có trước , hay quả trứng có trước? ”
  Vậy nay câu hỏi: ” Quốc hội quyền lực cao nhất , hay Đảng cộng sản quyền lực cao nhất ?”
  Thế cho nên: ” voi giấy ối a …ngựa giấy , tít mù nó ấy mấy lại … vòng quanh”

  • Khách said

   Tai sao phải thành lập ban chỉ đạo phòng chống tham nhũng thuộc …..Chính phủ hay bộ Chính trị …!.

   Ngớ ngẫn !!! . Đối với ” Tham nhũng ” – thấy là diệt mà không cần phải chỉ đạo chỉ điếc gì cả để họ tự bao che cho nhau thoát tội à ! và lãnh đạo việc này là dân , thông qua Quốc hội , bởi :

   + Dân là chủ nhân của đất nước VN này là người đủ tư cách chỉ huy diệt tham nhũng , không có tổ chức nào có quyền thay thế .
   + Dân là lực lượng có động lực nhất trong diệt tham nhũng – Tham nhũng là ” Lực lượng thù địch ” chống lại nhân dân – và phải chịu mức án cao … và có mức án tử hình .
   + Dân là tai mắt ở toàn bộ ngóc ngách của xã hội nên sẽ chống tham nhũng
   tuyệt đối hiệu quả nhất .

   Đã gọi là chỉ đạo có nghĩa là có tham nhũng nhưng chỉ đạo có nên bắt hay không , điều này rất phi lý và kẻ nào xử dụng cụm từ ” chỉ đạo ” trong diệt tham nhũng thì ắt là kẻ đó là trùm tham nhũng và có khuynh hướng bao che cho tham nhũng .

 54. huy Mc said

  Nếu không thay đổi cách làm từ chống sang diệt THAM NHŨNG thì mãi vẫn thế vì chống thế nào được với lực lượng tham nhũng chiếm phần đông, ngày một khỏe và nhiều đạn (tiền).

  • lkk said

   Mà cũng DIỆT thế quái nào được khi LẤY NÓ DIỆT NÓ? Chỉ có lấy lực lượng từ bên ngoài, túc là dân, là những người ngoài đảng, là những người phải gánh chịu sự tham nhũng, mới diệt được thôi. Nhưng muốn làm được như thế thì …. lại chỉ có tổng khởi nghĩa. Cách mạng hoa màu khó có thể thực hiện được ở những nước có nền tảng dân trí thấp như ở TQ, VN và Bắc Hàn.

 55. Người Mỹ Tho said

  Luật sư Hải đã sai. Tổng Bí thư là chức danh bao trùm và không thể kiêm nhiệm. Ban CĐ Phòng chống …. trực thuộc BCT không đồng nghĩa với TBT sẽ là trưởng ban, mà trong nội bộ BCT sẽ phân công (hậu đấu đá) ủy viên nào phụ trách trưởng ban.

  Tổng bí thư làm TB chỉ đạo TƯ phòng, chống tham nhũng

  • danhn said

   bác mytho ơ xa quá không nắm đước tình hình :
   ” Ban Chấp hành Trung ương đã quyết định chủ trương thành lập Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng trực thuộc Bộ Chính trị do Tổng bí thư làm Trưởng ban.”

  • Kẻ tham nhũng said

   Bác Trọng không dám chống tham nhũng đâu, tôi đoan chắc thế. Tham nhũng là rường cột của chế độ. Chống tham nhũng sẽ có nguy cơ sụp đổ chế độ. Mà bác Trọng thì sợ nhất là sụp đổ chế độ. Sợ hơn cả mất nước. Ai bảo bác lú? Chả lú tí nào.

  • Trùm Tham Nhũng said

   Chưa bao giờ ta thấy mình được bình an tung hoành như bây giờ!
   Cám ơn Đảng lắm lắm!

 56. dachinhle said

  Chiến dịch chống tham nhũng thì nên chuyển tên thành chiến dich chống THÂM NHŨ thì hơn ! Hài huớc, chẳng lẽ họ lại lấy đá ghè vào chân mình?!

  • TRAN HUNG said

   CHONG THAM NHUNG ? CHONG AI ? AI MOI CO DIEU KIEN DE THAM NHUNG ? CAU TRA LOI RAT DON GIANG : NHUNG KE CO CHUC CO QUYEN !

  • Quá đúng said

   Đúng quá, có lẽ bác TBT nên làm trưởng ban chỉ đạo chống ” THÂM NHŨ” thì thực tế hơn.

 57. […] Trần Vũ Hải: Tại sao Quốc Hội chưa thực hiện Nghị Quyết của Đảng? (Ba […]

 58. mỹ lộc said

  sướng he cha chết ăn cơm với cá ,mẹ chết bẻ lá dọc đàng

 59. H.Hai said

  Đây là bài thơ của bác Nguyễn Thông (blog Nguyễn Thông):

  Năm trăm vị chúi đầu vào họp
  Cố tìm ra lối thoát cuối hầm
  Bốn phương trộm, giặc như ong
  Biển tan đằng biển, rừng tan đằng rừng

  Đống sắt rỉ Vinalines nghìn tỉ
  Chửa tìm ra đầu sỏ phương nao
  Tín nhiệm Hoàng Yến thấp cao
  Phen này khó giữ nghị đào chốn vui

  Lại thêm xe chở người bốc cháy
  Nguyên nhân xăng hay tại gỉ gì?
  Indo thuê mỏ lời to
  Khác chi bóc lột thời mồ ma Tây

  Á hậu khoe chân dài sàn nhảy
  Tổng bí thư chẳng thấy đăng đàn
  Ô sin bị chủ hiếp dâm
  Tràng Tiền kem nhái khắp cùng mọi nơi.

  Tôi thích nhất khổ thơ này:

  Đống sắt rỉ Vinalines nghìn tỉ
  Chửa tìm ra đầu sỏ phương nao
  Tín nhiệm Hoàng Yến thấp cao
  Phen này khó giữ nghị đào chốn vui.

  • Hoang Văn Trực said

   Hay qúa, xin cám ơn.

  • Trùm Tham Nhũng said

   Bác lú mà leo cành đa
   Leo phải cành cụt, leo ra leo vào
   Bác Lú mà leo cành đào
   Leo phải cành cụt, leo vào leo ra
   Tham nhũng mà vô Viêt Nam
   Đi phải đường hầm chẳng có lối ra

 60. anhhungqt said

  Luật sư Hải hỏi khó cho đảng cộng sản quá. Mặc dù trên Hiến pháp ghi rằng : Quốc hội là cơ quan quyền lực cao nhất của dân, do dân và vì dân, nhưng điều 4 lại ngoặc thêm: đảng cộng sản VN là lực lượng lãnh đạo tuyệt đối, duy nhất , toàn diện. Vì vậy mọi quyền lực đều nằm trong tay của đảng cộng sản VN, mà đứng đầu là cái bộ chính trị đầy quyền uy. Do đó không ai “dám” làm rõ tại sao Quốc hội chưa thực hiện nghị quyết của đảng? Nếu câu hỏi này mà đem ra hỏi ở các nước dân chủ tự do thì người hỏi sẽ bị quy cho là người “tâm thần”, nhưng nếu hỏi ở các nước độc tài đảng trị thì người hỏi rất….thâm nho.

 61. Thế Nhân said

  Chuyển qua, chuyển lại…cho vui vậy thôi. Về chuyện tham nhũng, chẳng có ai chống ai cả!

  • Hai Lú said

   Bác cả Trọng giành được quyền chống tham nhũng về tay, dân mình nhiều anh ngây thơ, tưởng bở, nghĩ phen này có khi Bác Cả giật lấy bảo kiếm để làm thật. Nhưng xem ra, Bác chỉ nói cho vui thôi, chứ đếch làm gì cả, mà cũng đếch làm được. Dân bức xúc quá, Bác làm mấy động tác giả để mỵ dân là chính, chứ chống lại Ba Dũng đâu có dễ thế. Lừa dối dân thì Đảng ta là số một rồi. Còn làm thì, xin lỗi, cả một hệ thống từ sâu chúa đến sâu con nhung nhúc như đám giòi do Ba Dũng cầm đầu, thử hỏi có con sâu nào không đục khoét. Có người ví bọn chúng có tài như đám mối. Nó mút, nó hút, nó gặm nhấm đến lúc bị lộ thì đã mục ruỗng hết cả rồi. Bác Cả Trọng với tài cán của một anh giáo làng, liệu co dám đụng vào đám này không? Chỉ mới nói thôi đã thún cả ball rồi, còn làm gì được.

   • Ngu Ngơ said

    Bác BS cho em phát biểu thêm một câu nữa cho nó sướng: Em thấy bác cả Trọng dù trình độ chỉ như anh giáo làng nhưng là một nhà chính trị có khướu hài hước. Bác sáng tác ra màn hài kịch “phê và tự phê” để cho mấy triệu diễn viên trong tay bác được cùng tham gia vào màn đại hài kịch này, do bác làm người đạo diễn, các con chiên của bác làm diễn viên. Tay nào diễn khéo, bác cho thăng hết cả. Hạ màn rồi, mấy triệu cái mặt thật ấy lại “nguyễn y vân” thôi.

   • dachinhle said

    Bác ấy chỉ giỏi đóng cửa phòng “phân tích lý luận, đúc kết thực tiễn” rồi chờ chết thôi chứ làm đuợc con mợ gì !

  • mỹ lộc said

   trọng ông vừa cho ra đời một loạt sách chước tác đut túi phân phát đi khắp mơi không biết ra mom ra khoai ghì đây hay la lai theo họ bạc vì họ bạc muốn quấy động tư tưởng mao

  • lkk said

   Chính xác! Chẳng qua làm ra vẻ như đang thay đổi về cơ bản, tỏ ra có quyết tâm chính trị cao, đánh lạc hướng dân, mị dân rằng đảng đã ra tay quyết liệt rồi. Rồi đấy mà xem, có ai tự vả thật mạnh vào cái mặt của mình đến độ văng ra cả những gì vừa “ăn”, vừa “nuốt” vào không? Cứ thử để dân tự do “tát” cho cái xem, chỉ một cái thôi, không những văng ra hết tất cả mà đến cả hàm răng để mà ăn, mà nuốt bình thường cũng không được ấy chứ. Mà sao bộ nhá của nguyên TBT nhiệm kỳ vừa qua đẹp và chắc thế nhỉ? Bộ nhá này không những cho thấy …ặc rất bền (răng chắc mà), mà còn chứng tỏ “ăn” và “nuốt” cực tốt luôn. Răng thế mới gọi là răng chứ. “Ăn” thế mới gọi là “ăn” chứ.

 62. HoaCaiNo said

  Tại sao Quốc Hội chưa thực hiện Nghị Quyết của Đảng?

  Nguyễn Tấn Dũng trả lời: Tớ đếch bàn giao, làm gì tớ nào.

 63. Nói Thật said

  Câu hỏi hóc búa .
  Việt nam chính là lẫu thập cẩm .
  Mạnh ai nấy cắn .

 64. Phucly said

  Theo tôi, việc thành lập BCĐ Trung ương về Phòng chống tham nhũng là thành lập 1 ban Đảng, còn việc sửa luật thì còn tùy thuộc vào chương trình của QH. Cũng có thể nếu chưa sửa luật thì cả 2 cơ quan (1 của Đảng, 1 của Chính phủ) cùng song song tồn tại. Ha Ha, nếu có tình trạng này chắc các bên đánh nhau chí chết nhưng qua đó dân cũng được thấy rõ hơn tình trạng tham nhũng hiện nay.

 65. TRẦN ANH TUẤN said

  thật ra câu trả lời nằm trong chính câu trả hỏi . Vì xã hội hiện nay làm gì có kỷ cương phép nước , quân hồi vô phèng , trên bảo dưới không nghe , vì tất cả cùng một ruộc thôi . trên bất chính hạ tắc loạn mà . Mà kinh thưa luật sư Hải đáng kính , tôi nghĩ ông hỏi để mà hỏi thôi , chứ tôi thiết nghĩ ông hay các bác trên diễn đàn này đều thấy rằng còn chế độ độc đảng này thì ông nào là trưởng ban chống tham nhũng cũng rứa thôi ? chẳng qua rựt miếng cơm của thằng này đưa qua mồm cho thằng khác thôi ? nếu có giỏi thì sử 3D trước đi ? ai cũng thấy tội lão ta to rành rành ra đấy . Than ôi ! thật là khổ cho dân ta quá , nhìn ra các chế độ pháp quyền ngay xung quanh ta thôi ( chưa muốn nói các nươc phat triển ) mà thèm mà mơ ước ! Tôi chỉ có một mơ ước thôi là dân ta được sống trong một chế độ bình thường như các dân tộc văn minh trên thế giới chứ không muốn cái chế độ tự nhận cho mình là dân chủ văn minh hơn vạn lần tư bản ?

 66. Đảng có cần Luật đâu?
  Chỉ cần chủ trương là đủ, phần còn lại chỉ là thủ tục, thủ tục thiếu thì ta tiếp tục bổ sung, lo gì đâu!

 67. Trần Hùng Nam said

  Chỉ có đảng viên CS mới có chức có quyền, mới tham nhũng. Chống tham nhũng là chống đảng. Mà chống đảng là phải bỏ tù ngay. Ông NPT sao không biết điều này. Dại quá, tự mình trói mình, tự mình bỏ tù mình.
  Bàn về tham nhũng làm gì nữa, Không thể chống được đâu. Không thể hết tham nhũng một khi vẫn còn độc đảng độc quyền và độc ác.

 68. Lam Sơn said

  Hiện nay ai cũng biết ông H và ông D cùng phe với nhau .Vậy sửa đổi luật PCTN cho ông T thì nguy to vì lúc này ông T chỉ quyền mà không có hành, nếu ông T có đủ quyền và hành thì H,D chết hả H không dại đâu.Trước sau gì cũng phải sửa luật PCTN , trong lúc chưa nghị ra cách đối phó thì cứ hoãn binh đã rồi tính sau.

 69. tinkinhte said

  Dù về bản chất có ngồi xổm lên hiến pháp,pháp luật đi chăng nữa thì về hình thức cũng phải “kín kẽ, chu toàn” chứ nhỉ?
  Một câu hỏi của LS.Hải đã vạch trần sự dốt nát, đấu đá bè cánh của giới chóp bu.

 70. Mất niềm tin. said

  QH chưa thực hiện vì ban chỉ đạo phòng chống tham nhũng nếu để trực thuộc chính phủ hay trung ương Đảng thì kết quả chống tham nhũng chắc cũng như nhau thôi nên không cần thực hiện ngay!

 71. Đảng ngoắc vào chân Chính phủ. Đúng là một bà hai ông.

 72. hahien said

  Thế tại sao không có câu hỏi ngược lại rằng “Tại sao đảng lại ra nghị quyết trái luật?”
  Nhưng mà thôi bác Hải ạ. Biết là bác hỏi chỉ để mà hỏi nên tôi cũng hỏi cho vui thế thôi.

 73. Hoason Ly said

  Nếu QH không thực hiện Đường lối sáng suốt của BCT đảng “ta” là chống lại HP. HP đã quy định : Điều 4 : Đảng cs VN là lực lượng lãnh đạo tuyệt đối, duy nhất, toàn diện ở CH XHCN VN, và đương nhiên như thế, QH nên tuyên bố tự giải tán…

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: