BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

1026. TBT BÁO CỰU CHIẾN BINH KHÔNG ĐƯỢC CÙN, “ĐÁNH BÙN SANG AO” ?

Posted by adminbasam on 23/05/2012

Trần Nhung “TBT báo này là một kẻ trơ tráo, ngoan cố, cùn, du côn, bất cố liêm sỉ của kẻ cầm bút, coi khinh độc giả hết chỗ nói ?” = > 

Blog Phạm Viết Đào

TBT BÁO CỰU CHIẾN BINH KHÔNG ĐƯỢC CÙN, “ĐÁNH BÙN SANG AO” ?  

Phạm Viết Đào

Ngày 19/5/2012 báo Cựu chiến binh đã đưa lên mạng bài: “Ủng hộ chính sách của Nhà nước, một thương binh nặng bị hành hung…” sau 2 ngày báo đã hạ bài này xuống; trong buổi tiếp đoàn các nhân chứng đến để chất vấn vụ này ngày 22/5, TBT báo đã cho biết ”là đã nắm rõ vụ việc; trên tinh thần tôn trọng sự thật sẽ xem xét để có bài cải chính, xin lỗi trên bản điện tử của báo Cựu Chiến binh trong thời gian tới đây…” ( Blog Nguyễn Xuân Diện ).

Như vậy TBT báo Cựu chiến binh đã nhận biết việc đưa thông tin: Cô Nguyễn thị Anh Thư một cán bộ của Viện Hán nôm đã tát thương binh Chu Vinh Quang sáng ngày 18/5/2012 khiến cho ông này bị ngất xỉu phải đưa vào bệnh viện khám thương là thông tin bịa đặt, là sai sự thật và ông đã hứa cải chính. Thế nhưng hôm nay trên trang điện tử của Cựu chiến binh đã đưa lên mạng thông tin sau đây:”Về thông tin liên quan tới Tiến sĩ Nguyễn Xuân Diện trên CCB Việt Nam online 23/05/2012“, (bài viết sẽ được đưa kèm dưới đây ) theo chủ blog (PVĐ): Với nội dung trong bài báo viết này, TBT Cựu chiến binh đã đánh bùn sang ao, đã thoái thác tránh trách nhiệm cải chính xin lỗi cô Nguyễn thị Anh Thư; như vậy TBT báo Cựu chiến binh đã vi phạm các điều khoản sau đây của Luật Báo chí:

1/Vi phạm Điều 13 của Luật Báo chí về vai trò, trách nhiệm trước pháp luật của người đứng đầu cơ quan báo chí (TBT ) tại mục 3: ”Người đứng đầu cơ quan báo chí lãnh đạo và quản lý cơ quan báo chí về mọi mặt, bảo đảm thực hiện tôn chỉ, mục đích của cơ quan báo chí và chịu trách nhiệm trước thủ trưởng cơ quan chủ quản và trước pháp luật về mọi hoạt động của cơ quan báo chí.”

Việc báo Cựu chiến binh đã cho đăng dưới dạng tin “Về thông tin liên quan tới Tiến sĩ Nguyễn Xuân Diện trên CCB Việt Nam online 23/05/2012“ dưới ký tên “Ban Bạn đọc” là một hành vi vi phạm Điều 13, ( trừ trường hợp báo Cựu chiến binh sẽ đăng một bài cải chính chính thức khác)...

Bởi vì, theo Luật Báo chí: người chịu trách nhiệm trước pháp luật về mọi hoạt động của báo là TBT chứ không phải là Ban Bạn đọc. Do đó khi đã đưa tin sai, TBT phải đứng ra cải chính lại thông tin, xin lỗi bạn đọc, xin lỗi cá nhân, tổ chức bị xâm hại; không thể vì thông tin đó có nguồn gốc do cơ quan công an cung cấp, hay kể cả Văn phòng Chính phủ hay cơ quan bộ trực thuộc chính phủ mà TBT thoái thác trách nhiệm ? Một vài phóng viên chẳng đã bị tù vì lấy tin từ các Bộ và các cơ quan điều tra của Bộ Công an như Nguyễn Việt Chiến ( Thanh Niên ), Nguyễn Văn Hải ( Tuổi trẻ )…

Tại Điều 9 Luật Báo chí quy định về việc cải chính, xin lỗi khi báo đăng tin sai: “Điều 9. Cải chính trên báo chí:

1. Báo chí khi thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân thì phải đăng, phát sóng lời cải chính, xin lỗi của cơ quan báo chí, của tác giả. Trong trường hợp có kết luận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền thì cơ quan báo chí phải đăng, phát sóng kết luận đó.

2. Tổ chức, cá nhân có quyền phát biểu bằng văn bản về những nội dung đề cập trên báo chí khi có căn cứ cho rằng báo chí đã thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm đến mình. Cơ quan báo chí phải đăng, phát sóng lời phát biểu của tổ chức, cá nhân đối với thông tin đã được đăng, phát sóng trên báo chí của mình.

Lời phát biểu của tổ chức, cá nhân không được xúc phạm cơ quan báo chí, danh dự, nhân phẩm của tác giả.

Kể từ khi nhận được lời phát biểu của tổ chức, cá nhân thì trong thời hạn năm ngày đối với báo ngày, đài phát thanh, đài truyền hình, mười ngày đối với báo tuần, trong số ra gần nhất đối với tạp chí, cơ quan báo chí phải đăng, phát sóng lời phát biểu đó.

3. Lời cải chính, xin lỗi của cơ quan báo chí, của tác giả và lời phát biểu của tổ chức, cá nhân quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều này phải được đăng, phát sóng tương xứng với thông tin do báo chí đã đưa ra theo quy định của Chính phủ.

4. Trong trường hợp cơ quan báo chí không cải chính, xin lỗi hoặc cải chính, xin lỗi không đúng các quy định của Luật này, không đăng, phát sóng lời phát biểu của tổ chức, cá nhân thì tổ chức, cá nhân đó có quyền khiếu nại với cơ quan chủ quản báo chí, cơ quan quản lý nhà nước về báo chí hoặc khởi kiện tại Tòa án.”

Trong bài viết ra hôm nay, báo Cựu chiến binh không có dòng nào cải chính lại thông tin: việc cô Thư tát thương binh Chu Vinh Quang, một thương binh có tiền sử về bệnh thần kinh bị ngất phải đưa vào bệnh viện Sant Paul để khám thương là tin bịa đặt. Ngược lại trong bài viết mới này mà lại mào đầu bằng tiêu đề: “Tổng biên tập Báo CCBVN khẳng định, Báo CCB Việt Nam tôn trọng sự thật, luôn luôn phản ánh đúng sự thực…Sự thật gì ở đây thưa ông TBT Cựu chiến binh ? Người ta không đánh người nhưng các ông lại đổi trắng thay đen, vu cho người ta đánh rồi lu loa, tru tréo: “Ủng hộ chính sách của Nhà nước, một thương binh nặng bị hành hung…” rồi nâng bi quan điểm:”Báo CCB để nghị các cơ quan chức năng xem xét và làm rõ vấn đề này, trả lại sự công bằng cho những thương binh, những người đã cống hiến xương máu bảo vệ đất nước và nay lại tiếp tục nỗ lực bảo vệ hạnh phúc và lợi ích của nhân dân…”

Hành vi này của báo Cựu chiến binh cho thấy vị TBT báo này là một kẻ trơ tráo, ngoan cố, cùn, du côn, bất cố liêm sỉ của kẻ cầm bút, coi khinh độc giả hết chỗ nói ? ( Ở phương Tây người ta xếp dân làm báo cao hơn gái điếm một bậc về danh phận; còn ở phương đông thì có câu: Lập thân tối kỵ hạ văn chương )…

Theo Luật Báo chí, khi người bị hại trong trường hợp này là cô Nguyễn Thị Anh Thư đã có đơn gửi TBT: 

“Tổ chức, cá nhân có quyền phát biểu bằng văn bản về những nội dung đề cập trên báo chí khi có căn cứ cho rằng báo chí đã thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm đến mình. Cơ quan báo chí phải đăng, phát sóng lời phát biểu của tổ chức, cá nhân đối với thông tin đã được đăng, phát sóng trên báo chí của mình.

Lời phát biểu của tổ chức, cá nhân không được xúc phạm cơ quan báo chí, danh dự, nhân phẩm của tác giả.

Kể từ khi nhận được lời phát biểu của tổ chức, cá nhân thì trong thời hạn năm ngày đối với báo ngày, đài phát thanh, đài truyền hình, mười ngày đối với báo tuần, trong số ra gần nhất đối với tạp chí, cơ quan báo chí phải đăng, phát sóng lời phát biểu đó…”

TBT Cựu chiến binh đã thoái thác trách nhiệm được quyền phát biểu lại của cô Nguyễn Thị Minh Thư là vi phạm Mục 2 của Điều 9 Luật Báo chí.

TBT Cựu chiến binh đã không cải chính, xin lỗi mà cón tiếp tục tung tin thất thiệt, hoang báo điều sau đây xúc phạm tới danh dự của TS Nguyễn Xuân Diện: Tiếp đó, sáng ngày 23/5/2012, một số thương binh nặng tham gia vụ phản đối ông Nguyễn Xuân Diện ở Viện Hán Nôm như các CCB thương binh Hoàng Đức Đồng, Nguyễn Sỹ Duyên, Nguyễn Tất Hùng, Chu Vinh Quang… đã đến Báo CCB Việt Nam đưa đơn thư, yêu cầu xử lý đối với ông Nguyễn Xuân Diện ở Viện Hán Nôm về hành vi chống đối Đảng và Nhà nước…”

Thưa ông TBT Cựu chiến binh, ông không có thẩm quyền tiếp nhận đơn của các Cựu chiến binh để rồi đứng ra giám định xử lý hành vi “chống đối Đảng và nhà nước “ của TS Nguyễn Xuân Diện ? Nếu ai đó có đơn tố giác chuyện chống đối Đảng và Nhà nước của TS Nguyễn Xuân Diện tới báo Cựu chiến binh thì ông có trách nhiệm chuyển đơn đó đến các cơ quan chức năng yêu cầu giải quyết và thông báo kết quả … Khi cơ quan chức năng chưa thụ lý, chưa có kết luận gì mà ông đã tương lên mặt báo: TS Nguyễn Xuân Diện đang có hành vi chống đối Đảng và nhà nước, là hành vi vi phạm Luật Báo chí còn nặng hơn việc ông đưa lên mặt báo chuyện cô Thư đánh thương binh một điều không có thật.Với chi tiết này TS Nguyễn Xuân Diện có quyền khởi kiện ông ra Tòa vì hành vi xúc phạm danh dự, nhân phẩm nghiêm trọng của công dân.

Xin lưu ý ông TBT Cựu chiến binh,

Tờ báo mà nhà nước giao cho ông phụ trách là tiếng nói của những “anh bộ đội Cụ Hồ” đã từng chiến đấu bảo vệ tổ quốc; do đó ông không được phép làm quyền làm những điều cán quấy trên mặt báo.

Với 2 hành vi này của TBT báo Cựu chiến binh, TS Nguyễn Xuân Diện và Nguyễn Thị Anh Thư có đủ bằng chứng kiện vị này ra Tòa; yêu cầu Thanh tra Bộ Thông tin Truyền thông xử phạt khung cao nhất việc vi phạm Mục 4 Điều 7 của Nghị định 02/2011/NĐ-CP về hành vi thông tin sai sự thật gây hậu quả nghiêm trọng với mức phạt từ 20 tới 40 triệu đồng.

Dư luận chờ đợi thái độ và cách xử lý theo đúng pháp luật của các cơ quan chức năng quản lý báo chí trong vụ càn quấy này của TBT báo Cựu chiến binh !

P.V.Đ
——

Báo Cựu chiến binh

Về thông tin liên quan tới Tiến sĩ Nguyễn Xuân Diện trên CCB Việt Nam online 23/05/2012

Tổng biên tập Báo CCBVN khẳng định, Báo CCB Việt Nam tôn trọng sự thật, luôn luôn phản ánh đúng sự thực

Trang thông tin điện tử CCB Việt Namngày 19/5/2012 có đăng tin “Ủng hộ chính sách của Nhà nước, một thương binh nặng bị hành hung” của PV Hoàng Linh

Sau khi báo đăng tin, ngày 21/5, chị Nguyễn Thị Anh Thư, công tác tại Viên Nghiên cứu Hán Nôm có thư gửi Báo CCB Việt Nam phản ứng về nội dung bài viết.

Ngày 22/5, Tổng biên tập Báo CCB Việt Nam đã tiếp ông Nguyễn Xuân Diện, bà Lê Hiền Đức, chị Anh Thư và một số người khác nghe trình bày về sự việc xảy ra ở Viện Hán Nôm sáng 18/5/2012.

Tiếp đó, sáng ngày 23/5/2012, một số thương binh nặng tham gia vụ phản đối ông Nguyễn Xuân Diện ở Viện Hán Nôm như các CCB thương binh Hoàng Đức Đồng, Nguyễn Sỹ Duyên, Nguyễn Tất Hùng, Chu Vinh Quang… đã đến Báo CCB Việt Nam đưa đơn thư, yêu cầu xử lý đối với ông Nguyễn Xuân Diện ở Viện Hán Nôm về hành vi chống đối Đảng và Nhà nước.

Tại các cuộc gặp nêu trên, Tổng biên tập Báo CCBVN khẳng định, Báo CCB Việt Nam tôn trọng sự thật, luôn luôn phản ánh đúng sự thực và đã yêu cầu Phóng viên Hoàng Linh tường trình việc đi lấy thông tin và viết tin trên Trang thông tin điện tử CCB Việt Nam. Theo tường trình của PV, thông tin có được trực tiếp do công an phường Trung Liệt (Đống Đa, Hà Nội) và các CCB thương binh Hoàng Đức Đồng, Nguyễn Sỹ Duyên cung cấp.

Báo CCB ViệtNammong muốn các cơ quan bảo vệ pháp luật xem xét, giải quyết nghiêm minh đúng pháp luật vụ việc nêu trên.

Ban Bạn đọc

Xem: 1011. Vụ thương binh làm “loạn” Viện Hán Nôm: Báo Quân đội Nhân dân và báo Cựu chiến binh “đồng loạt ra quân”.

Advertisements

160 phản hồi to “1026. TBT BÁO CỰU CHIẾN BINH KHÔNG ĐƯỢC CÙN, “ĐÁNH BÙN SANG AO” ?”

 1. Hà Thiện Giang said

  Đúng là Nhung mặt rỗ từ nay xin gọi là Nhung rỗ, khá anh chị đấy

 2. CâyTre said

  Sao không nói “Toàn Lũ Chó”?vì chỉ có Chó mới khác loài người chúng ta chứ?Chó nghe chủ,Sủa vì chủ và ăn cứ…..cho chủ mà!

 3. Một Cựu chiến bình said

  Tôi là một cựu chiến binh, tôi thấy xấu hổ khi có một số những con người mang danh nghĩa cựu chiến binh, danh nghĩa thương binh ra để làm những chuyện xấu xa. Lẽ ra hình ảnh anh bộ đội cụ Hồ, hình ảnh những người CCB VN sẽ là những hình ảnh tốt đẹp để lại mỗi lớp người, dù là những lớp người trẻ họ mới lớn lên, họ không được tận mắt thấy những cuộc chiến tranh của VN mà những CCB, thương binh đã chiến đẩu, đã đổ máu hy sinh để gìn giữ đất nước, nhưng họ mãi mãi kiêu hãnh tự hào, trân trọng và ghi ơn. Vậy mà, có một số CCB thương binh đã mang sự kiêu hãnh đó mà đi làm những chuyện xấu xa – đòi nợ thuê, đe, đánh thuê… Và trong vụ 6 người thương binh kéo đến viện Hán Nôm gây gổ, và sau đó trang báo cựu chiến binh lại đăng những bài báo bênh vực những thương binh này. Đã là một trang báo CCB – VN đại diện cho tất cả các CCB của cả nước VN thì cần phải minh bạch, phai nghiêm túc, trung thực, nếu không sẽ trở thành một tờ báo lá cải góp thêm phần xấu mặt, mất danh dự cho tất cả những CCB trên đất nước VN trong đó có tôi.

 4. […] Nguồn: Ba Sàm và Phạm Viết Đào. […]

 5. Đồng Bào said

  Thư gửi ông Hoàng Đức Đồng, các cựu chiến binh quậy Viện Hán

  Thưa ông Hoàng Đức Đồng và các cựu binh quậy Viện Hán Nôm,

  Có lẽ các cuộc chiến tranh vừa qua đã để lại di chứng lên thân thể ông và những ngừơi ông rủ lên Viện Hán Nôm gây sự ( có thể theo sự xúi giục của một thế lực nào đó) quá lớn đến nỗi thần kinh các ông đến nay có vấn đề. Tôi thiết nghĩ các ông nên vào bệnh viện tâm thần mà dưỡng bệnh và kiểm tra trí não thì tốt hơn, việc dân việc nước nên nhường cho chính quyền và nhân dân, trong đó phải là những người lành lặn, tỉnh táo, có khối óc tài năng và tâm huyết với xã hội thực hiện trách nhiệm của mình.

  Thưa các ông, các ông có ý thức được việc các ông đang làm có thể hại chết nhiều người vô tội khác hay không, kể cả con cháu các ông cũng không là ngoại lệ: trước hết vu khống gây ảnh hưởng không nhỏ đến những người có tâm huyết trách nhiệm với cộng đồng như ông Nguyễn Xuân Diện, Phạm Viết Đào, Cụ Hiền Đức, Giáo sư Thọ,… sau là các ông đang tru tréo kêu gào bảo vệ cho một loạt những hoạt động có thể gây ra những di chứng không thể khắc phục được cho cả dân tộc và nhân dân thế giới nếu sự cố hạt nhân xảy ra ở đất nước ta như đã từng xảy ra ở Liên Xô, Nhật Bản…

  Thưa ông Hoàng Đức Đồng và mấy ông Cựu chiến binh gây rối tại Viện Hán Nôm vừa qua, sự hi sinh của các ông đáng được trân trọng và Tổ Quốc ghi công. Tuy nhiên, ở mỗi thời điểm và mỗi thế hệ sống phải có trách nhiệm với cộng đồng, với đất nước, với dân tộc của mình không phải vì thấy rằng nước ta đang thiếu điện là phải sử dụng điện hạt nhân bất chấp mọi giá mà cả dân tộc phải trả rất đắt trong tương lai. Các ông không thấy sự cố điện hạt nhân tại Nhật mới xảy ra hay sao, đâu phải mỗi nước Nhật phải trả giá mà là cả thế giới bị ảnh hưởng bức xạ hạt nhân. Sự cố hạt nhân tại Liên Xô cũ các ông còn nhớ và tác hại lên con người thế nào chắc các ông đã rõ? Vậy nên các ông nên cổ vũ cho thế hệ trẻ hôm nay trong đó có ông Nguyễn Xuân Diện, Cù Huy Hà Vũ,… và nhiều người khác đã và đang cống hiến hết mình cho cộng đồng, cho đất nước vì sự phát triển ngày càng cao, đời sống dân chủ ngày càng tốt, vì sự thịnh vượng của cả dân tộc ta mà họ phải đối mặt với bao khó khăn thách thức và rủi ro từ phía chính quyền. Các ông nên cổ vũ thanh niên thời nay (trong đó có ông Nguyễn Xuân Diện) phải sống có trách nhiệm hơn với dân tộc, với đất nước và rộng hơn là với cả thế giới.

  Có ý kiến từng nói đổng lên rằng, thanh niên Việt Nam thời nay không có ý chí phấn đấu như lớp người trước, nếu các ông cũng nghĩ như thế thì các ông lầm to, các ông bị cơ chế quản lí nhà nước ‘siêu phong kiến” nhất Đảng độc quyền hiện nay làm cho mù mờ đôi mắt, lùng bùng đôi tai, suy nghĩ chủ quan áp đặt một chiều duy ý chí và vô tình hay hữu ý gạt bỏ con đường tiến thân của đại đa số lớp thanh niên hiện nay khiến họ mất niềm tin vào chính quyền nhà nước. Và tôi tin con số này sẽ ngày càng tăng lên đông đảo tỉ lệ thuận với trình độ hiểu biết, dân trí nước ta ngày càng được cải thiện rõ rệt. Chẳng lẽ chỉ có thể được xem là có ý chí tiến thân khi tham gia vào Đảng độc quyền toàn trị (trong khi con số tỉ lệ dân hiện nay là 3,6triệu Đảng viên/90 triệu dân)?

  Ở các nước tiến bộ như Pháp, Mỹ, Anh, Nga, Đức, Úc,… họ có nền dân chủ tiến bộ, tự do, pháp luật nghiêm minh, thực hiện nghiêm túc, cá nhân được đề cao và pháp luật bảo vệ, các nước đó dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng đâu phải vì họ quản lí bằng chế độ tư bản của những nhà tư sản, mà đó chính là thành quả đấu tranh gian khổ của xã hội loài người trong mấy trăm năm qua và đúc kết ra một thể chế quản lí xã hội như vậy. Phải nói đó là trình độ nhận thức và phát triển của loài người ví như thời công xã nguyên thủy chuyển dần lên chế độ quản lí phong kiến trước đây. Vậy cớ sao chúng ta lại phát triển ngược lại với quy luật đó để rồi sau bao nhiêu năm ngỡ ngàng đúc kết chúng ta lại đi vòng lại chuyển mình sang bước đổi mới gọi là “quá độ” đau đớn nhưng thực chất là nối gót theo đuôi họ sau vài chục năm phát triển bế tắc như vậy. Nhưng với lý luận duy ý chí cao siêu áp đặt một chiều thì chúng ta lại lí luận vẽ ra cái tương lai CNXH cao đẹp không người bóc lột người sau cái từ chau chuốt là “định hướng”. Nếu “định hướng” sai thì sao, cả dân tộc ta sẽ đi về đâu với cái mờ ảo mong manh đó? Vậy nên hãy vì quyền lợi dân tộc, đất nước là trên hết mọi quyền lợi khác, chủ nghĩa dân tộc tiến bộ phải được đề cao. Quy chế, chính sách đã làm sai thì phải sửa chữa ngay khi phát hiện thì mới an dân. Hãy luôn nhớ lấy dân làm gốc!

  Các ông cũng vậy, tàn nhưng không phế nhân như lời Bác Hồ kính yêu đã động viên trong công cuộc kháng chiến trường kỳ. Nhưng không phế không phải là làm càn dưới danh nghĩa đội lốt “Cựu Chiến Binh”, hành động của các ông theo tôi nhìn nhận là đã để lại sự xấu hổ cho những đồng đội Cựu chiến binh khác trên khắp cả nước. Và tiếc hơn nữa khi mà cả một tòa soạn báo Cựu chiến binh Việt Nam tác nghiệp vô trách nhiệm, thông tin một chiều áp đặt vô cớ sai sự thật vi phạm pháp luật là không tôn trọng độc giả, không tôn trọng nhân dân, làm hoen ố đi hình ảnh của cựu chiến binh một thời khói lửa.

  Cuối cùng, chúc các ông sức khỏe, cái đầu óc được bình thường, có bệnh thì phải đi khám, thân tàn nhưng không phế chứ không phải kiểu “thể hiện” mình như thế.

  Xin hãy nhen nhóm bùng lên ngọn lửa thiêng của dân tộc trong lòng thanh niên Việt Nam hiện nay bất tử!

  Đồng Bào
  25/5/2012.

  • trả lời “đông Bào..”Tôi biết xây nhà máy ĐHN là rước họa vào thân,lợi bất cập hại.Nhưng chúng tôi đã đổ xương máu,và bị tàn tật.Nhưng bọn ăn trên ngồi trốc vẫn hút máu chúng tôi.Nên tôi ủng hộ xây nhà máy ĐHN.Để gia đình,dòng họ con cháu bọn ác quyền cũng phãi lãnh chịu hậu quả của Nhiễm xạ hạt nhân.Cho chúng biết tàn tật đau khổ như thế nào.Mặc dù biết nhiều dân lành vô tội cũng bị tai nạn nhiễm xạ một cách oan ức.Nhưng dân ta có sống mà bị bịt miệng,bị còng tay thế này,thà chết còn hơn…

   Ông cho là tôi tiêu cực?…biết làm sao?.

 6. Thái Bình Dương said

  Thưa anh em Dân làm báo và bạn đọc , tôi là Trần Nhung, TBT Báo CCBVN . Thưa các bạn, tuy là TBT nhưng do trình độ yếu kém và các bộ phận mắt tai mũi lưỡi đã xuống cấp nhiều vì hậu quả tàn khốc của các cuộc kháng chiến chống Pháp chống Nhật chống Mỹ chống Trung Quốc đã trải qua nên tin tức thông qua cũng có phần vênh nhiều so với thực tế, năm nay tôi đã lớn tuổi lại sắp về hưu nên mong anh em lượng sức đừng chửi tôi trơ trẽn điếm đàng tội cho 1 Đảng viên ưu tú què quặt như tôi lắm.
  Xin cảm ơn !
  Trần Nhung

 7. Phung said

  blog Nguyễn Quang Lập và Huỳnh Ngọc Chênh đã bị xoá KTV Basam giúp đỡ đi.

 8. DÂN OAN VĂN GIANG said

  Cuộc chiến hôm naỳ là cuộc chiến giưã THIỆN và ÁC.

  Phiá THIỆN gồm đội ngũ trí thức dân chủ ,tiến bộ, các blogger tiến bộ,dân oan và bạn đọc thuộc các blog yêu nuớc này.

  Phiá ÁC là phiá nắm quyền lực trong tay và các băng đãng thuê muớn làm công cụ cuả nó.

  • Nhờ chính quyền và CA ra tay,nên dân Văn Giang rất anh dũng năm nay VG nổi như cồn.Cả thế giới đều ngưỡng mộ.Cám ơn chính phủ,bộ CA và tỉnh ủy Hưng Yên.Hôm nay Văn Giang lập chiến công mới.3 Cảnh sát Giao thông Văn Giang chặn 1 xe gắn máy (do không đội mũ BH)1 tên CSGT đã dùng dùi cui đập vào mặt 1 phụ nữ,tím bầm mặt.hơn 200 dân Văn Giang đã chặn xe hơi chở 3 tên CS gây án,bắt chúng phải “cúi đầu nhận tội”-(câu nói truyền thống in sẵn trong cácvăn bản của tòa án nhân dân hiện nay…). Văn Giang anh dũng kiên cường,bất khuất đi đầu chống Ác.Hoan hô Văn Giang.

 9. Dân đen said

  Trong bộ máy cầm quyền hiện nay, nhan nhản loại như tên Trần Nhung này, nhìn đâu thấy đấy, lấy ai ra mà xử lý hắn?

 10. Loan said

  Chị Bùi Hằng chỉ cầm biểu ngữ ủng hộ thủ tướng ra luật biểu tình và vài lần biểu tình chống tàu xâm lược thì bị bắt vô trại phục hồi nhân phẩm , còn bọn TB mất dạy này kéo vô đập phá cơ quan nhà nước thì được báo đưa lên để khuyến khích, công an thì làm lơ đã bao nhiêu ngày trôi qua rồi còn chưa có 1 biểu hiện nào gọi là làm việc . Chắc XHCN phải theo đường lối này thì mới tiến lên xa lên tới CNCộng sản thì phải.

 11. Mèo said

  Trách gì hả các bác. Trần Nhưng cũng chỉ biết “ẳng ẳng” mà thôi

 12. Loan said

  Bó tay cho đám du côn này. Chúng ko coi pháp luật là gì nữa

  • Hãy tránh xa điện hạt nhân said

   Đừng trách bọn giả dạng này bởi chưng mấy thằng to đâu đã chà đạp lên pháp luật thì làm sao mà đỏi hỏi mấy bọn này phải tôn trọng ?

 13. Gioang said

  Xin cảm ơn Bác Ba Sàm và những nhà văn Xã Hội Chủ Nghĩa vĩ đại như Trần Nhương, Trương Duy Nhất, Phạm Viết Đào! (Có nên kể Đại Tá Bùi Tín và Ủy viên Bộ Chính trị Hoàng văn Hoan hôn ta?) Thiệt tình tui là dân Miền Nôm đã từng bị bọn tay sai Đế quốc MĨ là Thiệu Kỳ Khiêm cai trị và lừa dối, nhưng dù sao cũng đỡ sợ hơn Tập đoàn Hùng Dũng Sang Trọng. He he! Trước đây tui không quan tâm đến lý lịch vì ở miền Nôm thằng nào làm thằng đó chịu! Cha tui là Việt Cộng, thì ông ta phải chịu (nếu bị bắt) may là ông đã kịp “hi sinh” vì lí tưởng, trước khi Miền Nôm được Giải phóng, Non sông liền một dải. Riêng tui vẫn được đi học bình thường và vẫn làm công chức (tay sai) cho bộ máy ngụy quyền! Nay được sống dưới chế độ XHCN tươi đẹp mà sao lúc nào tui cũng phải nơm nớp lo sợ!!! Muốn góp ý mà rất sợ, giống như thằng nông dân xưa dưới chế độ phong kiến đáng nguyền rủa:
  Trông trời trông đất trông mây.
  Trông Ngài Đứt Mạch mới yên tấm lòng!
  Chủ nghĩa Mác Lênin vĩ đại muôn năm! Mao Chủ tịch vĩ đại muôn năm! Chủ tịch Hồ Chí minh kính mến muôn năm! Đại tướng KimJong Un vĩ đại vạn tuế! Vạn vạn tuế!!!

  • Tôi là CCB,năm 1968 là C trưởng (đại đội trưởng)Tiểu đoàn 10,đặc công trực thuộc sư 2(nông trương 2) thuộc địa bàn Quân Khu 5.Là cựu chiến binh chúng tôi rất bức xúc với những gì ông TBT báo CCB phát biểu.Không biết ông có cầm súng ra hỏa tuyến được ngày nào không.Hay thời chiến tranh ông được du học bên Nga,Trung Quốc…ngồi mát ăn bát vàng…Bây giờ mượn danh CCB chúng tôi để thóa mạ,vu khống những người trí thức yêu nước như chị Thư,Ông Diện…ở viện Hán Nôm.Thật bỉ ổi cho kẻ nào mượn danh CCB theo đóm ăn tàn,ăn nói ngạo ngược vô liêm sỉ như ông TBT báo CCB.

 14. NGU DÂN said

  Không biết một TBT như thế này thì tờ CCB chứa bao nhiêu phần trăm sự thật trong một bài báo được in ra nhể?

 15. bờm nhăn dăn said

  Vì đâu nên nỗi
  Mắc bệnh lưu manh ?
  Trần Nhưng ơi hỡi
  Về đi cho lành !
  Được TRÊN khen rất trung thành
  Làm thân con chó hỏi danh giá gì ?

 16. Dân VN said

  Bất kể lấy tin từ nguồn nào mà công bố thông tin không trung thực đối với cá nhân hoặc tổ chức đều là vi phạm luật báo chí. Đương nhiên Ông Diện và Chị Thư có thể phát đơn kiện ông TBT. Tuy nhiên, đối với tư cách một người cầm bút của một tờ báo có tên là người đã ở trên mặt trận bảo vệ đất nước thí sự tủi nhục còn nhân lên gấp bội và những chính những cựu chiến binh trên đất nước này cần lên tiếng để rửa cái nhục chính do đồng nghiệp mình mang đến, nếu không cái danh CCB sẽ là nỗi nhục ngàn năm.

  • Hãy tránh xa điện hạt nhân said

   Khi nhắc đến tên Trần Nhung này xin quý vị viết rõ Tổng Biên Tập chứ đừng viết tắt (TBT) vì dễ lầm tưởng đến Tổng Bí Thư thì kẹt quá Vả lại nên gọi là thằng Tổng Biên Tập chứ sao lại gọi là ông TBT với cái loại rác rưởi này ?

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: