BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

1025. Bản Kiến nghị Số 01 của LS Trần Vũ Hải gửi TT CP

Posted by adminbasam trên 23/05/2012

Kiến nghị số 01 của LS Trần Vũ Hải gửi TT Nguyễn Tấn Dũng

Đề nghị Thủ tướng thành lập Ủy ban lâm thời theo Điều 20, khoản 4, Luật Tổ chức Chính phủ để xem xét những vấn đề liên quan đến dự án Khu đô thị thương mại, du lịch  Văn Giang – Dự án Ecopark

Ý kiến pháp lý của LS Trần Vũ Hải gửi các hộ dân Văn Giang

PHỤ LỤC: – QĐ 742 không đóng dấu; – Văn bản số 1495/CP-NN; – Văn bản số 1613/QĐ-UB; – Tài liệu kèm bài.

Bản ý kiến pháp lý gửi các hộ dân Văn Giang

36 bình luận trước “1025. Bản Kiến nghị Số 01 của LS Trần Vũ Hải gửi TT CP”

 1. thicoly said

  ” Sống trong đời sống cần có một tấm lòng…”, biết sẽ có những diều không hay đến với mình, mà văn phòng LS Trần Vũ Hải vẫn lên tiếng để bênh vực cho người dân. Sự dấng thân này đáng để cho mỗi một công dân chúng ta ngưỡng mộ và suy ngẫm .

 2. nunanunong said

  Để ổn định tình hình trong nước nên chuyến đi Châu Âu vừa qua, TT Ba D đã mua 01 container 40 feet bao cao su được sản xuất tại Đức, Pháp, Anh, Ý, Tây Ban Nha… Qua vụ việc của Cù Huy Hà Vũ, TT Ba D nhận thấy: để trị bọn phản loạn, chó và công an chỉ làm rối tình hình. Chỉ duy nhất có bao cao su là hiểu nghiệm hơn cả.

  Hiện nay, nhà TT chất đầy bao cao su. Không tin, quý vị có thể đến coi.

 3. Mèo said

  Rất cảm phục LS Trần Vũ Hải. Mong LS bảo trọng, coi chừng dính 2 BCS oan mạng nhé.

 4. Nga My said

  Tôi thấy kính trọng Luật sư Hải, anh dám làm những điều mà nhiều đồng nghiệp không dám làm. Tôi cho rằng cuộc sống của anh Hải không hề khó khăn nếu anh bằng lòng với những gì anh đang có, thứ mà có nhiều người mơ ước mà chưa có được. Nhưng anh dám bỏ lại và dám làm những điều mà không ít người dám nói, dám làm, anh không hề sợ hãi.

  Một người như anh sẽ giúp hàng ngàn người khác có được lòng tin vào công lý, thứ mặc dù đã bị chôn vùi từ lâu nhưng chắc chắn có ngày phải được mở ra.

  Mong anh bảo trọng.

 5. Cám ơn luật sư Trần Vũ Hải luôn vì dân, vì nước. Dân chúng tôi luôn đồng hành cùng luật sư…

 6. hoaden said

  Qua các bản kiến nghị của Luật sư Trần Vũ Hải và các luật sư Lưu Vũ Anh và Hà Huy Sơn tôi tỉnh ra rất nhiều điều.Trước đây thì tôi nghĩ đến vị PTT ký thì đúng luật quá còn gì. Xin cám ơn chân thành các luật sư.Kết quả cụ thể có thể bị hạn chế,vì sẽ không ít thế lực cản trở,nhưng tác dụng về mặt nân cao “dân trí” thì tôi nghĩ đây là những bước “đột phá” làm cho người dân thấy mình tự lớn lên,tự tin vào mình hơn để xây dựng cho một xã hội có luật pháp công minh. Tôi nghĩ tại sao các luật sư không đồng thời gửi cho Ủy ban Pháp luật của Quốc hội và gửi cho Quốc hội,coi đây là những thắc mắc của người dân đến những người “đai diện” của mình và qua đấy cũng là phép thử xem họ có phải là “đại diện thực sự” cho dân hay không. Đây cũng chỉ là suy nghĩ của một công dân không rành pháp luât để các vị tham khảo

  • Thế Quang said

   Em cũng nghĩ như bác .

  • Minh said

   Tôi thắc mắc là sao luật sư lại chỉ nghiên cứu luật đất đai và luật tổ chức chính phủ như yêu cầu của người dân Văn Giang mà không nghiên cứu thêm luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật và các luật khác. Liệu ngoài hai luật mà luật sư dẫn ra thì trong những luật kia liệu còn điều gì quy định cho phép thủ tướng quyết định trong những trường hợp này không?

 7. Xuan Hoa said

  Nhân dân nức lòng về các hành động dũng cảm đầy lý trí của LS Trần Vũ Hải, tuy kết quả đến đâu còn phải chờ. Nhưng phải khẳng định rằng, nhân dân luôn đồng hành cùng LS, dù chặng đường còn gian nan.
  Chắc Im lặng, theo truyền thống sẽ là câu trả lời cho LS Trần Vũ Hải. Nhưng trong khi đó sẽ là các cuộc bàn mưu hại LS đó. Bao cao su chỉ là 1 cách, cách khác là quẳng ma túy vào xe, vào nhà, để chân dài ngồi sát rồi bất thình lình ôm cổ LS để chụp ảnh,… và hèn hạ nữa là ‘tai nạn’ ô tô, xe máy,… Không ai còn lạ gì các trò này nữa. Mong LS bảo trọng và mọi người hãy cùng bảo vệ LS.

 8. tanaka said

  Các bác cứ kiến nghị, phản đối lung tung…. Không quy hoạnh những rẻo đất bèo của các bác, không bóp cổ các bác thì các quan nhà ta làm sao tính được những chuyện to tát, ví dụ như là: vụ xây khu nhà vườn khủng trị giá trăm tỉ để lưu danh hậu thế của con bác bí thư tỉnh Hải Dương, vụ mua sắt vụn để được đầu tư thêm cả trăm ngàn tỉ của vinashin và vinalines….
  Các bác thấy rồi đó: bác Vương ở Tiên Lãng, Hải Phòng. 2 nhà báo bị bợp tai, đá đít ở Văn Giang( may là nhà báo nên chỉ bị bợp tai, đá đít chứ là thằng cùng đinh chắc nằm ấp từ 8 đời rồi), Vụ Bản Nam Định…..Nên làm gì đó thiết thực hơn các bác ạ, thay vì chỉ viết lung tung.

  BS: Đúng rồi! Bác đừng “viết lung tung” nữa bác tanaka ạ. Ngậm miệng tốt hơn!

  • Bạn đọc said

   Các bác Luật sư mà cứ nói đúng thế này thì e rằng, công an + đại gia +… lại phải viết kịch bản và đạo diễn mấy thằng “diễn viên” thương phế binh đầu đường xó chợ để tìm cách bôi nhọ, vu vạ các LS tội “chống đảng, chống nhà nước” đấy các bác ạ. Bọn âm binh dạo này đói lắm, chuyện gì chúng nó cũng dám làm…

  • bạn đọc said

   BS có vẻ k thích những ý kiến trái chiều nhỉ. Giống mấy ông ở ban tuyên giáo quá, người ta đưa ý kiến khác một tí là đã bịt miệng người ta rồi. Sao BS k để cho mọi người tự do bày tỏ ý kiến, nói như thế làm gì?

   Mod: Bạn đọc, Mạc Cu ở đây cùng 1 người: Năm Văn Ròn
   Hôm qua Mod để yên cho bác trổ tài tung hứng, nhưng ai ngờ bác amatơ quá. Đây chính là mục đích của bác đúng không? Bác còm vài tiếng Mod mất vài phút là ra hết.

   • Mạc Cu said

    Bây giờ thì báo lề phải hay lề trái thì cũng đều phục vụ lợi ích của một nhóm thôi mà. Nếu k thì lấy đâu thời gian, tiền bạc để ngày nào cũng cập nhật thông tin thế này anh Sàm nhỉ. Nói ra thì ai cũng bảo vì lợi ích chung nhưng kiểu gì chẳng tơ túi được một tí từ cái chung đấy.

   • bạn đọc said

    Chuyện này có gì đâu Mod ơi. Những còm nào có vẻ trái chiều, lạc lõng trong đây đều là một người mà. Làm thế cho nó xôm tụ mà, không thì cái thông tin mod đưa ra lại chẳng có ai thèm còm.

 9. Đức Nhọ said

  GOOD-BYE nguyễn tấn dũng

  • Hạt mít said

   Đón chào nguyễn tấn dũng đệ nhị , đệ tam …. đệ n ….
   Nói mới để ý, y tá Dũng dạo này béo lên trông thấy , chắc sắp “hạ cánh an toàn ” nên tinh thần phấn chấn , ăn uống ngủ nghỉ đại tiểu tiện thông thoáng hơn năm ngoái nhiều .

 10. Người dân said

  Xem chừng Luật sư Trần Vũ Hải còn Dũng cảm hơn cả Tiến sỹ, Luật sư Cù Huy Hà Vũ nữa. Bởi TS LS Vũ chưa lường đến vụ 2 bao cao su, chưa thấy nhiều bài học như LS Hải. Mặt khác, TS LS Cù Huy Hà Vũ kiện Thủ tướng việc khai thác Bauxite là vấn đề lớn, có thể không phải vấn đề riêng của Thủ tướng mà cả từ Bộ Chính trị, cả Quốc Hội nữa. Còn đây vụ Văn Giang thì LS Hải động đến vấn đề mà trực tiếp Thủ tướng ký và giải quyết; vấn đề lại chỉ vì ủng hộ vài trăm hộ dân (có thể cả nghìn hộ nữa) mà vấn đề thu hồi đất đai thì trước sau vẫn còn phải thực hiện, không thể không được. Vậy mà bác Luật sư dám coi Trời bằng Mặt Trăng. Em kính nể bác quá! Nhưng kính mong bác bảo trọng!

 11. hailang said

  Muốn giải quyết nhanh oan trái, kiến nghị, ý kiến, lòng dân…dễ ợt
  -Bà con Văn giang, Dương Nội, Vụ Bản …vv. ..chỉ cần 3 ngày thôi cùng nhau đi giữa lòng đường hà nội (giữa tuần chứ không phải thứ 7, chủ nhật) thế là bảo đảm giải quyết xong ngay.

  • quần chúng said

   Đi bộ giữa lòng đường (giao thông hỗn hợp) là phạm luật giao thông đấy!
   Nên đi bộ trên phố dành cho người đi bộ, ví dụ phố Chùa Một cột, Ông Ích Khiêm, Hùng Vương (trước lăng Bác), đó là những phố vừa cấm các phương tiện giao thông, chỉ dành cho người đi bộ trong tuần trước (ngày sinh nhật ông Cụ thì phải). Đi bộ ở đây không phạm pháp.

 12. tự sát said

  Thủ Tướng Dũng đã ra lệnh cho ngành CA chuẩn bị 4 bao cao su để trùm đầu LS Hải!
  chuyến này LS Hải sẽ ngồi nhà đá bóc lịch cho đến hết nhiệm kỳ của ngài Dũng như CHHV!
  Tam quyền phân lập là tự sát!

  • Chạm “nọc” ngài thủ tướng y tá rừng u U Minh, không chỉ 4 bao cao su mà còn kèm theo “thuốc kích thích, trợ lực” và “DVD khiêu dâm” nữa. Hết đường về rồi mấy ông luật sư ơi! Bộ mấy ông định theo bước chân của Ls Trần Quang Thành bên Tàu chăng?

   • Dân Việt said

    Có thể nhà Bác nói kháy, nhưng chúng ta đã không nói được thành lời miệng có lại như câm, thì với những điều được tầng lớp Sĩ phu trong nước đã can đảm nói lên một sự thật, cho dù sự thật thì mất lòng chúng ta cũng phải trân trọng và tôn vinh những ý tưởng hành động quả cảm của những người Quân tử đã vì lẽ phải,công bằng xã hội mà lên tiếng. Dù rằng chỉ một que diêm vẫn hơn lặn mò trong bóng tối.

 13. vodinhkhoi said

  Hoan hô LS Hải! Những nông dân nghèo, bị phản bôi trắng trợn và tàn nhẫn, đang từng ngày trông chờ kế quả của cuộc tranh đáu pháp lý này của anh. Nhớ bảo trọng.

 14. Trần Văn Toàn said

  chẳng có nhẽ?

 15. danvn said

  Hoan nghên sự dũng cảm và trách nhiệm cao với đất nước của LS Trần Vũ Hải.

  Tuy nhiên cũng rất lo ngại là LS Trần Vũ Hải sẽ được hồi âm bằng 2 bao cao su, hay gói heroin ném vào nhà.

  Vụ án nhơ bẩn, hèn hạ xét xử TS Luật CHHV có lặp lại ?

 16. Hai Lú said

  Các bác luật sư cứ nói gì em hổng có hiểu. Trình độ văn hóa em phọt phẹt cấp 1, các cụ bề trên bảo em học hết cái cao cấp chính trị để đề bạt. Học riết em cũng đếch hiểu gì, chỉ biết Mác là cái mác, Lê là cái lê. Bốn năm ghi danh học luật tại chức ở đại học luật Tp hẳn hoi, em cũng biết được người ta hay nói câu “án tại hồ sơ”, đi đâu em cũng nói câu này cho dân nó ngán. Nay các bác luật sư phân tích ghê quá, em đếch hiểu. Chúng nó bố trí mời đi ăn thì em đi, bảo em ký thì em ký, sắp xếp gái gú ngồi bên tay chân nó ngứa ngáy thì em mần đại cái. Khi về nhà check tài khoản đã thấy cả đống tiền ở đấy rồi, việc gì em phải hiểu cho nó mệt. Ở nhà, vợ con xúng xính ra giô có đứa theo hầu. Nay các bác cứ nói điều này khoản kia làm em rối trí, em điên lên thì các bác cứ coi chừng, cho mấy chó săn lẳng bao cao su vào nhà rồi khám thì các bác cứ bỏ bu, 7 năm tù là cái chắc.

 17. Tui Nhuc said

  Nhiều người gây áp lực thế này chắc sức mấy mà chịu nổi

 18. hodo said

  Tôi thấy ở Hà nội có văn phòng Luật sư Vì dân của ông TRIÊN , ông TRIỆN gì đấy sao không góp sức vào để bênh vực người dân nhỉ ? Hay chỉ là treo khẩu hiệu để kiếm tiền những người dân không rành luật pháp ?

  • tinkinhte said

   Dàn hàng ngang mà chiến với cái ác đang thống trị là hy sinh hàng loạt, không ổn. Cuộc chiến còn lâu dài, xa luân chiến, lớp lớp anh hùng xông pha ngã xuống cho nhân dân thắng trận cuối cùng. Cảm ơn các luật sư có tâm , dám hy sinh vì dân, vì nước. Lịch sử sẽ tôn vinh các vị.

  • vu long said

   LS Triển đi đâu rồi nhỉ?

 19. Hoàng Văn Trực said

  Tôi thấy đây là dấu hiệu rất tốt và lành mạnh trong một nhà nước pháp quyền. Mọi công dân đều bình đẳng trước pháp luật. Nếu Phó thủ tướng ký văn bản không đúng luật thì phải chịu sự điều chỉnh của pháp luật. Người dân không rành rẽ về luật pháp, nay được cá luật sư trợ giúp về mawth pháp lý là rất tốt. Phía các luật sư có đầy đủ năng lực: Pháp lý và đạo lý, dũng cảm làm việc này là vô cùng khâm phục và rất đáng trân trọng. Phía ngài Nguyễn Tấn Dũng cũng nên giải quyết hậu quả do chính mình gây ra, đừng dồn hàng vạn dân vào oan khuất và bần cùng. Nhân dân yêu chuộng công lý cả nước đang đón chờ sự giải quyết của Ngài.

  • Chuồn chuồn mà còn biết buồn nữa là said

   Ông ơi, thức dậy đi. Sao ngủ kỹ thế ? Lạc quan quá nên nên ngủ ngon là phải rồi..

 20. Nói Thật said

  Chính phủ mặc kệ nó lâu rồi .
  Trơ như đá , đứt dây thần kinh xấu hỗ lâu rồi .

 21. Đại_úy said

  Đau đầu mà chết ! … ngợm !

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d người thích bài này: