BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

Tin Chủ Nhật, 20-05-2012

Posted by adminbasam on 20/05/2012

Kính cáo: Sau khi đã có khá đủ thông tin nhiều chiều về vụ việc xảy ra tại Viện Hán Nôm sáng 18/5/2012, hôm nay trang Ba Sàm xin mở lại mục thăm dò ý kiến cư dân mạng. Kính mời bà con vào vote ở đầu cột phải của trang. Lưu ý, để cho ra kết quả chính xác hơn, chúng tôi thiết kế mỗi địa chỉ IP chỉ được vote một lần.

Tin Chủ Nhật, 20-05-2012

CHÍNH TRỊ-PHÁP LUẬT

– CLB BÓNG ĐÁ No-U RA SÂN LẦN THỨ 25, CHIỀU 20/05 (thanhvdgt).

Bảo vệ biển giữa trùng khơi (Biên phòng).  – “Tự hào bộ đội Trường Sa!” (QĐND). – Trường Sa, nơi ấy chân trời (PLTP).  – Tổng thư ký Việt Weekly: Chúng tôi hãnh diện được thăm Trường Sa (Thiềm Thừ).

Ngư dân Việt Nam không chùn bước (RFA). – Lịch sử thực thi chủ quyền của VN trên biển Đông (TN).

Tàu chiến Ấn Độ cập cảng Hải Phòng (QĐND).

– Trung Quốc cấm sinh viên học ở Philippines (?) (PLTP). – Căng thẳng Biển Đông: Trung Quốc cấm sinh viên du học tại Philippines? (GDVN).

– Mặt trận Biển Đông khi nào yên tĩnh? (TVN). – Cái lý của kẻ mạnh ở Biển Đông (ĐV). – Tranh chấp ở Biển Đông (VnMedia). – Nhiều nước láng giềng không nhượng bộ Trung Quốc (VnMedia). – Tàu Trung Quốc tràn ngập biển Đông (TN). – Biển Đông: Hải giám, ngư chính Trung Quốc nguy hiểm hơn cả quân đội (GDVN). – Tranh chấp biển Đông – ảnh hưởng bắc cầu (PLTP).

– Lầu Năm Góc công bố tiềm lực quân sự Trung Quốc (PLTP). – Lầu Năm Góc tố Bắc Kinh “ăn cắp” (TN). – Trung Quốc phản ứng sau báo cáo của Lầu năm góc (TTVH). – Trung Quốc tăng cường sức mạnh quân sự (VnMedia). – Sự phát triển chiến lược hải quân của Trung Quốc (Lê Mai).  – Bắc Kinh mua hay đánh cắp công nghệ Tây phương để canh tân quân đội (RFI). – Trung Quốc phản ứng sau báo cáo của Lầu năm góc (TTXVN). – Trung Quốc: Năm 2020, vệ tinh Bắc Đẩu sẽ phủ sóng toàn cầu (GDVN).

Tướng Philippines đi Mỹ nhận tàu tuần tra (abs-cbnnews/VNN).

Có những người anh   –   Hành hương “công lý và sự thật”    –   Gia đình các thanh niên công giáo kiến nghị để được thực hiện bí tích giao hòa (TNCG).

Giáo hội Công giáo lên tiếng về tình hình Việt Nam hiện nay (RFI).  – Mục sư Nguyễn Công Chính vẫn bị biệt giam (DLB).

Khẩn trương điều tra, làm rõ vụ việc tại Viện Hán Nôm (QĐND). “Công an thành phố Hà Nội đã chỉ đạo Công an quận Đống Đa và Công an phường Trung Liệt khẩn trương vào cuộc điều tra, làm rõ vụ việc, nếu có đủ yếu tố cấu thành tội phạm thì khởi tố để xử lý nghiêm minh trước pháp luật”. Đến 23h30, phát hiện QĐND đã gỡ bỏ bài này, nhưng bản lưu trên Báo mới thì còn.  – Ủng hộ chính sách của Nhà nước, một thương binh nặng bị hành hung (Cựu chiến binh). Cả hai bài được BS đăng lại: 1011. Vụ thương binh làm “loạn” Viện Hán Nôm: Báo Quân đội Nhân dân và báo Cựu chiến binh “đồng loạt ra quân”.

– Đại tá nhà báo Bùi Văn Bồng:CẦN NHANH CHÓNG LÀM RÕ VỤ “THƯƠNG BINH” QUẬY PHÁ Ở VIỆN HÁN NÔM.(Người Lót Gạch)

– Điện hạt nhân ở Việt Nam : Các trí thức trẻ Nhật Bản muốn ủng hộ Nguyễn Xuân Diện (Giao).  Còn nhớ năm ngoái blogger Giao và TS Nguyễn Xuân Diện đã có chút “lời qua tiếng lại” trên mạng. Vậy mà nay với bài này, âu cũng là một nghĩa cử đẹp!

– Phỏng vấn TS Nguyễn Xuân Diện: Luôn ‘sẵn sàng’ cho điều xấu nhất (BBC).

Vụ “thương binh” dọa tiến sĩ Nguyễn Xuân Diện gây phẫn nộ dư luận (RFI).

CÁC CƠ QUAN ĐẢNG, NHÀ NƯỚC CẦN TRẢ LỜI NGHIÊM TÚC TRƯỚC VỤ TẤN CÔNG CỦA ĐÁM “THƯƠNG BINH NẶNG” VÀO VIỆN HÁN NÔM (Mai Xuân Dũng).  – Lạ! Rồi thấy buồn cười! Rồi thấy buồn, đau! (Phương Bích).

Viện Hán -Nôm và Ts Nguyễn Xuân Diện bị khủng bố (Trần Nhương). “Tôi là một cựu sĩ quan quân đội, 28 năm mặc áo lính, tôi không tin những người khủng bố là thương binh, một thời là bộ đội Cụ Hồ”.

<- Báo Cựu chiến binh- Tận cùng của sự bỉ ổi, hèn hạ và đê tiện (J.B Nguyễn Hữu Vinh). “…hình như vở diễn đó chưa đủ, chưa trúng ý lại bị vạch trần để hiện ra đằng sau đó chân dung của những kẻ đạo diễn vở kịch chưa lộ sáng hết. Vì thế hôm nay, tờ Quân đội Nhân dân và tờ Cựu chiến binh tiếp tục đi nốt màn kịch này bằng các bài viết lừa bịp dư luận”.

NÓ CHỨ CÒN AI NỮA (Nguyễn Tường Thụy). “Có người bảo đó là thương binh giả. Thương binh ai lại làm thế. Có lẽ không hẳn vậy. Theo tôi, trong số họ, có thể có người là thương binh thật, nhưng cũng có thể có thương binh giả. Người ta bảo bản chất của thương binh thì không thế”.

Thứ sáu (Đông A). “…qua quan sát tôi nhận thấy công an Việt Nam rất hay bắt người trong các vụ án quan trọng vào ngày thứ sáu. Tại sao ngày thứ sáu hay được lựa chọn? Thứ sáu là ngày làm việc cuối cùng trong tuần, sau đấy là hai ngày nghỉ cuối tuần. Liệu đây có phải là lý do không?”.

– THỜI BẤT AN !   – ĐỌC MÀ ĐAU (số 11) (Sơn Thi Thư). “Một sự lạ xảy ra giữa Thủ đô “ngàn năm văn hiến” : xông vào cơ quan nhà nước đe dọa cán bộ, cởi quần ăn vạ giữa ban ngày. Và kì lạ hơn là một sự việc nghiêm trọng thế mà cả công an phường, quận, cảnh sát 113 đều bận họp một cách bất thường, rồi đến hơn hai tiếng sau, khi tàn cuộc rồi mới có đôi ba vị mò đến.”

–  Tuyên bố của Viện Đại học Anh (British University Vietnam) về sự cố Văn Giang, Hưng Yên (boxitvn). “Viện Đại học Anh ở Việt Nam lấy làm buồn … Quan điểm của chúng tôi là bất kỳ mọi sự phản kháng hay bất đồng thuận nào cũng phải được giải quyết một cách ôn hòa giữa các bộ phận có liên quan theo khuôn khổ luật pháp của Việt Nam.”

Nông dân – Chính quyền – Doanh nghiệp và chuyện thu hồi đất (NCT).

– CLB Gốc đa bàn chuyện thu hồi đất (DV).

–  Cử tri TP.HCM kiến nghị: Không lấy đất lúa làm sân golf  (DV).

– Vinh Anh: Thời gian, cuộc đời, bạn, thù và nhân dân (Trần Nhương). “Phản bội lại dân tộc, phản bội lại nhân dân. Sự phản bội đó đã biến máu xương của hàng triệu người tạo nên cơ ngơi đất nước hôm nay, thành một thứ hàng rẻ rúng. Có những sự hi sinh mà nhiều năm trôi qua còn không dám nhắc đến, muốn quên đi trong yên lặng.”

NÓI LẠI CHO RÕ (Nguyễn Quang Vinh). Về bài Blogger Cu Vinh có dấu hiệu chiếm đoạt gần 200 triệu đồng ủng hộ gia đình anh Vươn? (PL&XH).

– Minh bạch để tin nhau (PLTP). – Nhìn và nghe dân nói biết họ “bị” lãnh đạo (PLTP). Học người ta chút: – Danh Đức: Hiến chương đạo đức cầm quyền (TT)

– Thủ tướng chỉ đạo giải quyết 5 vấn đề khó khăn của Tiền Giang (TN).

“Vòng xoáy” và lệnh bắt ông cục trưởng (Bút lông).  – Cựu chủ tịch Vinalines bị truy nã (BBC). – Cục trưởng Hàng Hải bỏ trốn, bị truy nã (NV). – Phỏng vấn TS Lê Đăng Doanh: Những lỗ hổng đáng lo ngại (NLĐ). Một nhà báo gửi bức hình có thể giúp cho việc … truy nã Dương Chí Dũng:  tại lễ khởi công Cảng trung chuyển quốc tế Vân Phong (Khánh Hòa) sáng 31-10-2009 = > 

– VINASIN & VINALINES VỚI NƯỚC VÀ DÂN VÙNG XÂU, XA (Khatraphuong).

– Thủ phạm là thằng…”Suy thoái” (Trần Nhương). “Vì ngươi – thằng “suy thoái” kia mà ta góp vốn đầu tư 3 cơ sở sửa chữa tàu biển không có trong kế hoạch phát triển doanh nghiệp được Thủ tướng phê duyệt, để rồi tiền tỉ chết gí và thất thoát, tất tật đều vào túi ngươi !”

– Ngày bận rộn của lãnh đạo Bộ GTVT (TP).

<- Còn một hình nữa cùng với bài báo trên TN cũng sẽ giúp truy nã tốt hơn: Sai phạm vẫn được bổ nhiệm làm cục trưởng.

– Vũ Quốc Túy: “Sai số cho phép” (Trần Nhương).

– Tam Thái: Nhẹ bẫng 100.000 tỷ, chớp mắt 36 người chết! (PNTD).

– Tòa “đạo diễn” bị án giả bệnh hiểm nghèo ? (TN).

Nguyên với cựu (Trần Lưu Văn). “Việt mình, nghỉ hưu khó, bỏ quyền lực còn khó khổ cho các vị kinh hãi. Một số vị cứ họp gì, hội gì cũng leo lên hàng ghế đầu, đi lại khó khăn, mặt đần thối ra chỉ để người ta giới thiệu, rồi về”.

Đũa tre (Trần Lưu Văn). “Tổng bảo ban [phòng tham chống nhũng] này chả phải đũa thần, mình đồ vậy thì là đũa tre đũa mốc, chắc thế. Đũa tre thỉnh thoảng cũng gắp được vài con sâu be bé, phải không ạ! Gắp vài chú sâu be bé, nồi canh có ngon hơn tí nào không?”.

– Sông Tranh 2: Chuyên gia ‘bác’ báo cáo của EVN (VTC).

– Vụ gỗ huê tại Quảng Bình: Mở đợt truy quét quy mô lớn (TN). – Vì sao gỗ sưa đắt ? (TN).

Nhân ngày sinh nhật « bác » (Trương Nhân Tuấn).  – Điểm tin truyền hình, báo chí hôm nay 19.5 (Nguyễn Thông). “Trăm kênh chỉ một bác Hồ/Trăm tờ chỉ một lá cờ vàng sao”. – Học tập một tấm gương (Trần Nhương).  – Hồ Chủ tịch chuyên được thết tiệc thịt chó ở Quảng Châu (năm 1963) (Giao).  – Ối giời! “Tôi không dám tin Bác biết tên một nông dân như mình”  (DT). Vì “tôi” làm sao biết được đó là một trong những dạng công việc chính yếu của bác hàng ngày. Hề hề! 

– Huỳnh Văn Úc: Vũ Như Cẩn và Nguyễn Y Vân (Trần Nhương).

NHÌN HỌ CƯỜI, MÌNH KHÓC (Nguyễn Quang Vinh). “Từ hành xử của Bí thư Thanh Hóa, ngay trong đợt học tập Nghị quyết 4 này, các nơi lấy đó mà làm gương, đừng võ mồm, cán bộ lãnh đạo các cấp hãy hành động như ông Mai Văn Ninh, dân tin và tình hình ổn định, bố bảo lũ phản động phản điếc, kẻ thù kẻ thiếc, lợi dụng lợi diếc dám làm gì”.  – Bút Tre mới: Hoan hô anh Ninh (Trần Nhương).

– Loạt bài về chiến tranh Việt Nam, bài này nói về căn cứ Khe Sanh: Khi mùa mưa đến (Der Spiegel/ Phan Ba). –  Những chuyện ít được kể về Phong trào đấu tranh ở đô thị miền Nam 1954-1975: Không hổ thẹn về một thời trai trẻ  (TT). Không biết trong cái “hội thảo quy mô lớn nhằm tái hiện tầm vóc và ý nghĩa của phong trào đấu tranh của sinh viên – học sinh, trí thức, văn nghệ sĩ… tại các đô thị miền Nam giai đoạn 1954-1975 được tổ chức tại Đại học Duy Tân (Đà Nẵng) trong hai ngày 17 và 18-5-2012”, có tham luận nào so sánh và đặt dấu hỏi về quyền được biểu tình thời “Mỹ-Ngụy” và thời nay? So sánh cả hình ảnh các “ngôi sao sáng” thời đó và thời nay, như anh Huỳnh Tấn Mẫm chẳng hạn? …  Trước khi được “giải phóng”, họ được tự do Biểu tình rầm rộ trên đường phố Huế năm 1971 = >

– Hồi kết cuộc của một tình hữu nghị bất khả diệt: Sự tái xuất hiện của Sô Viết và sự chấm dứt liên minh Trung-Việt 1975-1979 (TCPT).

– Lời ‘sấm truyền’ về Lê Lợi (ĐV).

– PHAN KHÔI: TÁC PHẨM ĐĂNG BÁO 1928: Học trò đời xưa với quốc sự – (Viet-Studies).

– Chuyện về cố Bộ trưởng Bộ Công an Bùi Thiện Ngộ  (PNTD).

Bà Suu Kyi sẽ đọc diễn văn trước quốc hội Anh (VOA).

– Mỹ: Trung Quốc bố trí 1200 quả tên lửa nhằm thẳng vào Đài Loan (GDVN).

Mỹ răn đe Triều Tiên (NLĐ).

Luật sư khiếm thị Trung Quốc đi Mỹ (TN).  – Luật sư nhân quyền mù Trung Quốc đang trên đường tới Mỹ (VOA).  – Ông Trần Quang Thành đã lên máy bay sang Mỹ (RFI).

14h00′:

– Tri ân liệt sĩ Gạc Ma: Quyết chiến bảo vệ đảo (TN).  – Hai tấm lọc nước đã đến Đảo Song Tử Tây (ĐV).  – Ca sỹ hải ngoại đầu tiên hát ở Trường Sa (TP).

– Chiến lược phòng thủ trên biển của Trung Quốc (TG&HN/DV).  – Trung Quốc cảnh giác cao về đảo tranh chấp (TP).  – Trung Quốc tranh chấp Biển Đông với nước nào? (VnMedia). – Trung Quốc: Mượn lệnh cấm để tuyên bố chủ quyền? (ĐĐK).

– Ông Đỗ Phú Nguyên ở Little Saigon cập nhật nỗ lực vận động hành lang về vấn đề nhân quyền cho Nhà Trắng: Little Saigon’s Do Phu Nguyen Updates Vietnamese Human Rights Lobbying Efforts to White House (The Liberal OC).

Các sĩ quan cảnh sát Việt Nam chuyên tu tại Đại học Maryland: Vietnamese police officers study at U.Md. (Washington Examiner). Lược dịch: Ba mươi tám sĩ quan cảnh sát Việt Nam đã đến Đại học Maryland đầu tháng 5 để tiến hành nghiên cứu chuẩn bị cho sáu tuần chuyên tu lấy bằng Thạc sĩ chuyên ngành lãnh đạo trong lĩnh vực Tư pháp hình sự, phòng chống tội phạm.  Theo ông Charles Caramello, hiệu trưởng Đại học Maryland: “Luận án nghiên cứu của họ tập trung vào cấu trúc của các tổ chức cảnh sát, phương pháp đào tạo cán bộ, phòng chống tội phạm và các vấn đề liên quan“. Bà Sally S. Simpson, chủ tịch khoa Tư pháp hình sự, phòng chống tội phạm cho biết: “Các học viên quan tâm tới nghiệp vụ lập chính sách và thực hành dựa trên chứng cứ tại Hoa Kỳ, đồng thời nghiên cứu áp dụng các phương pháp này tại Việt Nam. Họ đang học kiến thức về tội phạm Hoa Kỳ và bản địa hóa phù hợp tại Việt Nam. Một số học viên đang nắm giữ các vị trí cấp cao, những người khác là lãnh đạo tầm trung và sĩ quan bậc cao. Đây là khóa đào tạo lãnh đạo cho thế hệ cảnh sát tương lai của Việt Nam“.

– Vụ thương binh làm “loạn” Viện Hán Nôm: – Bồi bút bán nước hại dân mãi vẫn là bồi bút ! (Phóng viên tự do).  – Lê Diễn Đức: Tệ hơn là điếm bút. Những kẻ đáng thương hại!(RFA’s blog).

– Bùi Văn Bồng:CẦN NHANH CHÓNG LÀM RÕ VỤ “THƯƠNG BINH” QUẬY PHÁ Ở VIỆN HÁN NÔM. (Người Lót Gạch)

– Sự cố thủy điện Sông Tranh 2: EVN ‘thiếu thiện chí’ (TP).  – Đập thủy điện Sông Tranh 2: Bê tông đã rệu rã (VTC).

– ‘Điện thờ Hồ Chí Minh’ trong trụ sở ĐSQ VN tại Ba Lan (Vietinfo).

– Thước đo năng lực phục vụ dân (PLTP).

– Tiếp tục đổi mới hoạt động của Quốc hội: Tăng cường hoạt động “điều trần” tại các ủy ban (TP).

– Bộ GTVT bật đèn xanh để mua ụ nổi đời cũ? (TP).

– Gương hậu: Luận tội “nhà Phí” (VnEconomy).

– Vụ án vườn mít: Tòa để quá hạn… thì sao? (PLTP).

– Một cán bộ xã mất tích (TN).

– Tình nguyện viên giúp tái thiết Việt Nam: Volunteers help to rebuild Vietnam (Sunshine Coast Daily).

– Ông Trần Quang Thành đến Mỹ (VOA).  – Luật sư Trần Quang Thành đến Mỹ (Theo AP, Los Angles Times/NLĐ).  – Ông Trần Quang Thành đã tới Mỹ (ABC News, Reuters/TT).

20h30′:

– Học viện Cảnh sát nhân dân: Phối hợp khảo sát phòng chống tội phạm, bảo vệ an ninh, trật tự trên vùng biển Trường Sa (CAND).  – Đại đức Thích Giác Nghĩa và việc đầu tiên ở Trường Sa (VOV/Bee).

– Khởi động cuộc thi Tiếng hát hữu nghị Việt-Trung lần thứ 3 (VOV).

– Danh Đức: Thái bình dưới trướng thiên triều? (TTCT).

– Trung Quốc điều 5 tàu chiến đến gần Philippines (NLĐ).  – Biển Đông: Tàu chiến TQ mang theo tên lửa vẫn áp sát Philippines (GDVN).  – Trung Quốc lại “khiêu khích” Philippines trên Biển Đông (Star/VnMedia).  – Tầu mới của Philippines dư sức ’làm thịt’ hải giám Trung Quốc (PN Today).

– Bà Bùi Hằng kiện lãnh đạo Hà Nội (BBC).

– Thông cáo của Đại học Anh ở Việt Nam “về vụ bất đồng quanh sở hữu đất đai tại Văn Giang, Hưng Yên” (BBC).

– Cơ quan nhà nước đang quản lý và sử dụng 1.512,8 triệu m2 đất (VnEconomy).

– Việt Nam trong tuần: 4 việc lớn tại Hội nghị Trung ương 5 (VOV).

– Nguyên Chủ tịch Vinalines Dương Chí Dũng biến mất (PN Today).  – Ông Dương Chí Dũng đang ở đâu ? (Mạnh Quân).

– Lời dặn (TP). “Ông thứ trưởng Bộ Y tế dặn phóng viên dự họp báo về bệnh lạ ở Ba Tơ- Quảng Ngãi: “Không ai hỏi gì các đại biểu nước ngoài nhé””.

– Khẩu hiệu và hành động (Hải quan). “Ngay cả việc đình công đòi hỏi quyền lợi chính đáng cũng có thể bị gọi chệch đi là “nghỉ việc tập thể”, họ biết dựa vào ai?”.

– Thủy điện: Thảm họa được báo trước (LĐ).  – Động đất thủy điện Sông Tranh có thể lên 6,1 độ richter (NNVN).

– Vụ 3 cây sưa: Hơn 100 người vào rừng tìm gỗ (VNN).

– Thế giới 7 ngày: Hướng tới Olympic London 2012 (VOV).

– Trần Quang Thành đã đến Hoa Kỳ (BBC).

KINH TẾ

– Phỏng vấn TS Vũ Đình Ánh: Tái cấu trúc nền kinh tế: “Tái” cái gì, bắt đầu từ đâu? (NCT).

<- Phỏng vấn TS. Trần Du Lịch: Đến lúc phải khống chế chênh lệch lãi suất (Đầu tư).

– DN và ngân hàng: ‘Đồng sàng, dị mộng’ (VEF). – Không chỉ cứu, cần giúp doanh nghiệp ổn định (TVN).

Kiến nghị thành lập các công ty mua bán nợ xấu (Tầm nhìn).

– Hà Nội: Cho thuê lại nhà của Nhà nước vì khó khăn về kinh tế (DT).

– Vàng sẽ tăng vượt 43 triệu đồng trong tuần tới (VnMedia).

– Uẩn khúc vụ kiện sàn vàng (TN).

– Vụ Bianfishco nợ tiền nông dân: Tiếp tục yêu cầu mở thủ tục phá sản (TN).

– Doanh nghiệp kêu trời vì thuế gỗ dăm “hai phai”! (Bee).

– Cà phê Việt Nam thời khủng hoảng kinh tế thế giới (ĐV).

– Bốn chiếc máy bay cá nhân nhập về VN đã cất cánh (VTC).

Cạch mặt thương lái Trung Quốc (NLĐ).

– CHẾT VÌ TAY TRUNG QUỐC – BÀI 1: Liều thuốc giải stress cho “những kẻ bị bắt nạt” (PLTP).

“Dấn thân” với Buford (NLĐ).

– Những lý do khiến vàng tăng giá thêm 20% (Bloomberg/VEF).

– Châu Á: Điểm đến cho dân Mỹ bỏ quốc tịch (WSJ/VEF).

Dân Hy Lạp đua nhau rút tiền khỏi các ngân hàng (RFI).

Thượng đỉnh G8 với trọng tâm thúc đẩy tăng trưởng (RFI).  – G-8 thảo luận về khủng hoảng nợ Âu châu (VOA).  – Thế giới đã ra khỏi trật tự ‘đơn cực’ (FT/VNN).

14h00′:

– Tín dụng vẫn âm (TBKTSG).

– Chữa tận gốc việc “thủng đáy”? (TBKTSG).

– Miễn giảm thuế nhìn từ các con số “tạm tính” (VnEconomy).

– Doanh nghiệp muốn “quyền tự quyết” về lương (TP).

– Tuần tới, vàng lên 43 hay về 36 triệu/lượng? (VnMedia).  – Kinh doanh vàng nín thở trước giờ G (Petrotimes).

– Mâu thuẫn trong dự báo xuất khẩu gạo (RFA).

– Facebook lên sàn, Mark Zuckerberg cưới vợ (TN).

20h30′:

– Tái cấu trúc nền kinh tế Việt Nam: Bắt đầu từ đâu và theo lộ trình nào? (Bài cuối) (Tầm nhìn).

– Không giải quyết được nợ xấu, khó giúp doanh nghiệp (TBKTSG).

– Trần lãi suất mất ý nghĩa khi NH vẫn làm ngơ (VEF).  – Vốn dài hạn chảy mạnh vào ngân hàng (ĐV).

– Thu nhập triệu đô của CEO ngân hàng Việt (VNE).

– Giật mình danh sách cổ phiếu bị cảnh báo (VnMedia).

– Facebook sẽ có 4 thay đổi lớn sau khi lên sàn? (US News & World Report LP/TP).  – Những cách kiếm tiền của Facebook (VNE).   – Ông chủ Facebook bất ngờ kết hôn (BBC).

– Người tiêu dùng Trung Quốc muốn gì? (WSJ/SGTT).

– Hy Lạp sẽ trưng cầu dân ý để rút khỏi khu vực Eurozone? (CAND).  – Hội nghị G8 nhất trí giúp Hy Lạp vượt qua cuộc khủng hoảng (VOV).

– G8 đồng ý ưu tiên cho tăng trưởng (BBC).  – Hội nghị thượng đỉnh G8: Chỉ dừng lại ở cam kết (DT).

VĂN HÓA-THỂ THAO

Mở cửa căn hầm lịch sử (NLĐ).

– Thêm 11 di tích tại TP.HCM (TN). – Dẫn bạn gái đi trà chanh còn hơn đi bảo tàng? (VNN).

– Ảnh hiếm về đám cưới gần vĩ tuyến 17 những năm 1969 (GDVN).

– Chiêm bái “Đệ nhất cổ tự trời Nam” (Bee). Tháp Hòa Phong hiện nay vẫn uy nghi và vững chãi thế đứng ngàn năm = >

– MỘT THỜI “BÚT MỚI” : KỊCH CÂM (Nhật Tuấn).

– “Khúc quê” – Thơ của Ngàn Thương (TN).

– Nét đẹp giao duyên (TCPT).

– Sự kiện văn hóa đẹp nhất (TT).

Phạm Thành: Hậu Chí Phèo và Dư luận, Phần III: Ám ảnh một dòng sông (tiếp theo phần II) (Bà đầm xòe).  – Nhà văn Nguyễn Hiếu: Câu chuyện chủ nhật: Thơ và sự lạm phát Thơ.

– Hoài Khánh: Tọa đàm “Báo chí và văn chương cùng hướng tới giá trị nhân văn” (Trần Nhương).  – Hoa sen thơ Phùng Quán qua lời bình của Đường Văn.  – Nguyễn Đăng Minh: Viếng mộ nhà văn Nguyên Hồng.  – Họa sĩ Trần Duy: Tưởng niệm về nhà văn Phan Khôi !!!

NHÀ THƠ TẠ VĂN SỸ RAO BÁN TUYỂN TẬP KON TUM THƠ VÀ… (Nguyễn Trọng Tạo). – THƠ MỚI CỦA VÕ THỊ PHƯƠNG THÚY.  – CA KHÚC MỚI: CÔ GÁI SÔNG LAM.

Đi dọc, đi ngang (Nhị Linh).

Những bức thư gửi cô chị họ (nhân chuyện Ngọc Trinh) (Đoan Trang).

Bãi lim cổ thụ quý ở Bắc Ninh (Bee/ ĐV).

– Có một “thủy cung” cá rồng bạc tỷ trong ngõ nhỏ ở Hà Nội (GDVN).

– “Robinson“ ngoài đảo hoang và ông Vua trại cò (PLVN).

– ĐỌC SÁCH: CHẾT VÌ TAY TRUNG QUỐC – BÀI 1: Liều thuốc giải stress cho “những kẻ bị bắt nạt” (PLTP).

<- Cuộc đời Leo Tolstoy: Nhiều chiến tranh, ít hòa bình (eVăn).

Nhà văn Aleksandr Fadeev qua ký ức một người con trai (Lê Thiếu Nhơn).

Làng nhạc disco đánh mất nữ hoàng Donna Summer (RFI).

Phim « Thiên đường Tình ái » : Du lịch tình dục ở Kenya (RFI).

Phụ nữ 73 tuổi leo núi Everest (VOA).

Hoàng Nhất Phương – Mother India – Bà Mẹ Ấn Độ (DL).

Rước đuốc Olympic và chờ trận Champions League (BBC).  – Đuốc Olympic tới Anh quốc  (RFI).

14h00′:

– Chuyện cũ ở một lăng mộ đá (TTCT).

– Phát hiện vật tế thần ở Đàn tế Nam Giao (TP).

– Kỷ vật trở về – Kỳ 3: Kỷ vật kể chuyện;  – Kỷ vật trở về – Kỳ 4: Món nợ cuộc đời (TT).

– Những “vết thương” trên con đường gốm sứ (TT).

– 70 năm xuất bản Thi nhân Việt Nam (1942 – 2012): Cãi Nguyễn Vỹ hộ Hoài Thanh (TP).

– Nhạc sĩ Phạm Tuyên: “Cây cúc đắng quên lòng mình đang đắng” (Petrotimes).

– Kỷ cương với nghệ sĩ (TN).  – Nhạc sĩ Thế Hiển: Gây “ô nhiễm” thì phải “dọn vệ sinh”! (TTVH).  – Vi phạm trong biểu diễn nghệ thuật: Hình phạt nào là thỏa đáng? (VOV). – Ca sĩ Việt sự nghiệp bấp bênh vì… hát nhép (VnMedia).

– Luyện hoa hậu quên luyện… cái đầu! (PLTP).  – Hoa khôi bây giờ (TN).

– Mỹ đổ bộ vào… Cannes 2012 (PLTP).  – LHP Cannes lần thứ 65: Hy vọng đổ dồn vào Schoenaerts (TTVH).

– Lão bà 2 lần lên đỉnh thế giới (TTVH).

– Anh quốc: Đuốc Olympic bắt đầu di chuyển (VOA).

20h30′:

– Điểm hẹn đờn ca tài tử đầu tiên tại Hà Nội (TP).

– Phan Cẩm Thượng: Thời trang Champa cổ xưa: Những kiểu tóc (TTVH).

– Nhà thơ Võ Văn Trực: Một “Vườn thu” tồn tại bên đời (VNCA).

– Khánh Ly: Đa đoan một kiếp cầm ca (VNCA).

– Họa sĩ Nguyễn Quốc Dân: Từ trẻ mồ côi đến dòng tranh “Phi lập thể” (TTVH).

– 10 bộ phim tuyệt vời nhất thiên niên kỷ (TN).

GIÁO DỤC-KHOA HỌC

– Hơn 1,8 triệu hồ sơ đăng ký thi đại học, cao đẳng 2012 (VOV).

Loạn… thi thử đại học (ANTĐ).

– Lê Văn Vỵ: – Lửa phượng (Trần Nhương).

– Nhà văn Nguyễn Quang Thân:  Từ đạp đổ cổng trường xin học đến bài văn điểm 0 (PNO).

–  Hàn Quốc giúp xây trường trung cấp nghề Quảng Trị (TTXVN). Mô hình dự án Trường trung cấp nghề Quảng Trị = >

– THƯ DÃN NÀO, BẠN BÈ… (Thùy Linh).

Số người chạy bộ chân không đang ngày càng tăng (VOA).

– Vũ trụ của Giáo sư Thuận (TN).

Vụ phóng phi thuyền Dragon bị hủy bỏ vào phút chót (VOA). – Huỷ bỏ cuộc phóng tàu vũ trụ tư nhân đầu tiên (TTVH).

– Huấn luyện phi hành gia ngăn thiên thạch phá Trái đất (VNN).

14h00′:

– Chỉ mong được … bình thường (TP). “Nghĩa là không phải học thêm, không phân chia lớp tốt lớp thường, không tạo áp lực chạy theo điểm số thành tích, học sinh dù mới bậc tiểu học nhưng được thầy cô giáo tôn trọng ý kiến để các em được là chính con người mình, có không gian học hành, vui chơi tốt…”.

– Từ “Tủ sách dòng họ” đến “Tủ sách phụ huynh”: Sáng kiến của người “gàn dở” (HNM).

– Chùm ảnh: Thổn thức nhìn học sinh Xéo Dì Hồ… ăn kẹo (GDVN).

– Cô học trò cá biệt (DT).

– Côn đồ khoác áo trắng học sinh ở đâu ra?  (VnMedia).

– Tâm sự của nữ hiệu phó lầm lạc (VNN).

– Chuyện rùng rợn của những đứa trẻ (SGTT).

– Vụ em bé “gây cháy”: Bật mí đầu tiên: Chập điện! (PLTP).

20h30′:

– GS. NGND Đinh Xuân Lâm: Cây đời xanh mãi (ĐĐK).

– Lại nóng tuyển sinh đầu cấp, chạy trường: Vì sao cứ phải vào “trường điểm”? (CAND).  – Trường điểm hay sự “khúc xạ” của nền giáo dục? (ĐĐK).

– Đề án 322 bị dừng, nỗi thất vọng tột cùng… (GDVN).  – Nhiều chương trình học bổng thay thế Đề án 322 (TN).

– 1/7: Hàng loạt quy định mới về dạy thêm học thêm (VTC).

– Liên kết đào tạo trái phép: Không công nhận văn bằng (VTC).

– Giải Nhất ISEF 2012: “Cú hích” vào giới trẻ (DT).

– Thêm máy “cảm xạ năng lượng” đo bé gái “gây cháy” (NLĐ).  – Cháu bé “phát cháy” có thể trở thành người đặc biệt (DT).  – Cha mẹ bé gây cháy nhờ cứu hỏa giữ kín nguyên nhân? (PN Today).

– Tại sao lại có tiếng sóng trong vỏ ốc biển? (ABC/ĐV).

XÃ HỘI-MÔI TRƯỜNG

Tổng thống Nga chia buồn với VN vụ rơi xe khách (TTXVN).  – Vụ tai nạn thảm khốc 34 người chết: Kẻ mồ côi, người khóc con (TN). – Nỗi đau khôn nguôi (NLĐ).  – Năm…an toàn…! (Tầm nhìn). – Đắk Lắk: Người già khóc tiễn con trẻ về nơi chín suối (Bee). – Vụ tai nạn thảm khốc, 34 người chết: Tốc độ bất thường của xe khách (TN). – Khó khởi tố vụ án vụ thảm nạn xe khách? (NLĐ).

Hàng loạt người có khả năng gây cháy (ANTĐ). Hay đó chính là nguyên nhân gây cháy … xe?

– Em không phải là hạng gái nhơ nhớp thấp hèn (I) (DCV).

– Quảng Bình: Xóa hủ tục rùng rợn mẹ chết phải chôn con (Bee).

Kỳ dị dịch vụ bán… “con giống đại gia” (NĐT).

<- Chi tiền tỷ để mua đất… cho người cõi âm (NĐT).

Một người Trung Quốc treo cổ tại nghĩa địa ở Hải Phòng (NLĐ/

– Đồng Nai thành lập đội cảnh sát hình sự đặc nhiệm (TT).

– Thêm một nghi can vụ trộm 247 lượng vàng đầu thú (TN).

Bee).

– – Không quên người hy sinh và gia đình họ (NV).

14h00′:

– Nhói lòng bệnh nhân nhí sau tai nạn thảm khốc (VNN).  – Những người đầu tiên lao xuống sông Sêrêpôk cứu hộ (VNE).

– Vụ 3 cây sưa ngàn tỷ: Quân đội, công an tiến vào rừng (TP).  – Săn… người ở rừng Phong Nha (TT).

– Cướp tiệm vàng giữa ban ngày (PLTP).

– Tội ác và chuyện thông tin tội ác (TVN).

– ‘Trang trại’ rau sạch tự phát của dân Hà Nội (VEF).

– Đỗ Đức: Tận thu hủy diệt (TTVH).

– Về thăm nghĩa trang độc nhất vô nhị ở Việt Nam (VOV).

– Trung Quốc: Phát hiện nước máy có chứa chất tránh thai (Sina.com, Nam Phương/TP).

– Trung Quốc: nổ đường hầm quốc lộ, 20 người chết (TT).

– Các con cá sấu tại Mỹ (VOA).

20h30′:

– Thảm họa Sêrêpôk: Hiện trường sau 3 ngày nhìn lại (DT). – Sông Sêrêpốk ‘nuốt’ 40 người trong 2 tháng  (Infonet). – Điểm lại các vụ tai nạn xe khách thảm khốc (ĐV).

– Một năm sau thảm họa chìm tàu Dìn Ký (VNE).

– Dịch lợn tai xanh xuất hiện tại 8 tỉnh (VOV).

– Cảm kích chuyện người cứu… trâu (NLĐ).

– Chợ đêm Đồng Xuân: Bát nháo và biến tướng (ANTĐ).

– Choáng ngợp trước cây bách có chu vi 40m (VTC).

– Động đất mạnh ở Italia, ít nhất 5 người chết (CNN, AP/VNN).

QUỐC TẾ

– Bom tự sát giết chết 9 người tại Syria (VOA). – Nổ bom ở Syria, hơn 100 người thương vong (TN). – Syria: bom lại nổ, 9 người chết, 100 người bị thương (TT).  – Nổ bom tự sát nhắm vào quân đội Syria (VOA).  – Tình hình Syria gây thiệt hại cho ngành du lịch Li Băng (VOA).

– Thế giới 24h: Sặc sụa hơi thở chiến tranh (VNN). – Hạ viện Mỹ cho phép sử dụng quân sự với Iran (SGGP). – Ngô Nhân Dụng: Thêm áp lực trên Iran (NV).

– Afghanistan: 13 người chết do đánh bom tự sát (VOA). – Afghanistan: Nổ bom tự sát giết chết 9 người (VOA).

– 3 người bị bắt trước hội nghị NATO (VOA).

– Đức: Biểu tình chống chính sách khắc khổ (VOA).

– Mỹ ủng hộ chính sách tăng trưởng của Pháp (SGGP).

– G8 muốn Hy Lạp ở lại khối euro (VOA). – Hy Lạp: Giận dữ và hoảng sợ (NLĐ).

– Châu chấu đá voi (TN).

Duyệt binh mừng Đại lễ kim cương tại Anh (BBC).  – Kế hoạch do thám kinh hoàng của chính phủ Anh (TN). – 2012 là năm thứ 60 nữ hoàng Elizabeth II trị vì nước Anh (VnMedia).

Ấn Độ vũ trang 15 MiG-29K đầu tiên cho tàu sân bay (PN Today). Tàu sân bay INS Vikramaditya của Ấn Độ (vốn là tàu sân bay Đô đốc Gorshkov của Nga) = >

Quốc hội Mỹ biểu quyết dự luật ngân sách quốc phòng 643 tỷ đôla (RFI). – Mỹ thông qua ngân sách quốc phòng hơn 640 tỷ USD (Tin tức).  – TT Obama kêu gọi quốc hội ủng hộ nỗ lực cải cách tài chánh (VOA).  – Thêm 2 quận hạt ở California sử dụng tiếng Việt trong bầu cử (NV).

Nhà Trắng hủy cuộc gặp cấp cao Nga – Mỹ (NLĐ).

Hạ viện Mỹ cho phép bán máy bay F-16 đời mới cho Đài Loan (RFI).

40.000 người Áo đỏ tụ tập nghe Thaksin phát biểu (TTXVN).  – Tại Bangkok, hàng chục ngàn người Áo Đỏ kỷ niệm 2 năm cuộc phản kháng (RFI).  – Thái Lan: Biểu tình kỷ niệm 2 năm ngày đụng độ giữa quân đội với phe Áo Đỏ (VOA). – 40.000 người Áo đỏ tụ tập nghe Thaksin phát biểu (TTVH). – Áo đỏ rầm rộ biểu tình ở Bangkok (TN).

Italia: Một học sinh thứ nhì thiệt mạng trong vụ nổ bom ở trường học (VOA).

Bức tranh Thủ tướng Canada “trần như nhộng” gây tranh cãi (TN).

Miến Điện : Quân nổi dậy Shan đề ra kế hoạch “triệt bỏ ma túy” (RFI).

Nhật lúng túng vì thiếu điện (RFI).

14h00′:

– Syria chỉ trích trừng phạt của EU “khủng bố kinh tế” (TTXVN).

– Anh có thể duy trì binh sĩ tại Afghanistan sau thời điểm 2014 (Reuters/VOV).

– Giao tranh dữ đội ở Nam Yemen làm 36 người chết (TTXVN).

– Bà Ségolene Royal – nhân vật số 3 ở Pháp (KP.ru/TP).

– Thách thức Ấn Độ, Pakistan chuẩn bị thử tên lửa đạn đạo (VOV).

– Myanmar: Chính phủ và nhóm Shan đạt thỏa thuận (TTXVN).

– Cuba thí điểm mô hình quản lý cấp địa phương mới (TTXVN).

– Thế giới tuần qua: Từ “ngạt thở” Eurozone đến thực phẩm độc (DV).

20h30′:

– Mạng lưới khủng bố Al-Qaeda hiện diện tại Syria (VOV).  – Mỹ và phương Tây đang mất dần kiên nhẫn về Syria (Tân Hoa xã/VOV).

– Đài Loan: ông Mã Anh Cửu tuyên thệ nhậm chức trong biểu tình (AFP, Taipei Times/SGTT).

– 50.000 người Áo đỏ Thái Lan biểu tình kỷ niệm “ngày đẫm máu” (VOV).

– Ông Putin mạnh tay dẹp “xe còi hụ” (TN).

– 7 triệu cử tri Serbia đi bầu cử tổng thống vòng hai (TTXVN).

– Nga hạ thủy tàu đổ bộ tối tân mới (RIA/VnMedia).  – Nga tiêu diệt được một trùm khủng bố ở Dagestan (TTXVN).

– Tín hiệu tích cực trong quan hệ Sudan-Nam Sudan (TTXVN).

* VTV1: + Chào buổi sáng – 19/05/2012;  + Trang địa phương – 19/05/2012;  + Phỏng vấn thứ trưởng Bộ GD – ĐT – 19/05/2012;  + Câu chuyện văn hóa – 19/05/2012; + Cuộc sống thường ngày – 19/05/2012;  + Thời sự 19h – 19/05/2012.

* RFA: + Sáng 19-05-2012

Tối 19-05-2012

* RFI: 19-05-2012


209 phản hồi to “Tin Chủ Nhật, 20-05-2012”

 1. Hùng Vũ said

  Dương Chí Dũng trốn thoát là nhờ có em ruột là Dương Tự Trọng Phó giám đốc Công an TP. Hải Phòng […] chạy chốn này (chuyện quá nhỏ đối với Dương Tự Trọng)

 2. nguyễn văn Đức said

  chỉ một tấm hình chụp SV được tự do biểu tình phản đối chính quyền về một vấn đề …. là đủ nói lên tự do của miền nam VN. bà phó Doan cho rằng dân chủ của ta gấp vạn lần tư bản có thấy tấm hình này? và nghĩ gì???

 3. tucanada said

  Về việc phóng viên và ca sĩ Việt kiều được đi thăm và hát ở Trường Sa:
  Ha ha ha, thật là sướng rên mé điù hiu, bọn lưu manh đĩ điếm chúng tớ nhờ có đô la của bọn tư bản đang giẫy chết mà lòng yêu nước của chúng tớ được ưu ái lăng xê tới bến, được đưa đón thăm viếng những điểm nóng của đất nước, được phục vụ những chiến sĩ can trường đang ra sức bảo vệ tổ quốc.
  Thật không có cái hoan lạc nào bằng, nhất là khi đem so sánh với cái cảnh đồng bào trong nước vì bày tỏ lòng yêu nước mà những người như chú Chí Đức phải lấy mặt đập vào gót giầy Công An, cô Minh Hằng phải vào nghỉ mát trong trường phục hồi nhân phẩm, thích lắm, thích lắm thay.
  Thế là sau hơn ba mươi bảy năm bị nhà nước “hiểu lầm”, nay họ nhận ra lòng yêu nước của chúng tớ có giá trị hơn của các đằng ấy ở trong nước rồi đấy nhá.
  Hy vọng các đằng ấy không phải đợi ngần ấy lâu để được nhà nước yêu thương như bọn tớ. Phấn đấu lên nhé!

  • khách said

   He he, bác ở Canada xa quê lâu quá nên không biết chính sách của Đảng ta là “nuôi cho béo rồi làm thịt”

 4. Tkt said

  http://vnexpress.net/gl/xa-hoi/2012/05/nhung-nguoi-dau-tien-lao-xuong-song-serepok-cuu-ho/

  “…” ! chưa làm đơn, chưa được các cấp có thẩm quyền phê duyệt sao chúng mày dám CỨU NGƯỜI !
  HU HU HU

 5. Tantruonghung said

  “Hồi 9 giờ 30 phút ngày 18-5, một số thương binh nặng đã đến Viện Hán Nôm (183 Đặng Tiến Đông, phường Trung Liệt, quận Đống Đa, Hà Nội), đề nghị giám đốc Viện, ông Trịnh Khắc Mạnh, cho phép gặp gỡ, làm việc với ông Nguyễn Xuân Diện. Tại buổi làm việc, thay mặt lãnh đạo Viện, ông Thành đã yêu cầu lập biên bản ghi lại ý kiến của các bên và cho biết sẽ xin ý kiến chỉ đạo của cấp trên xem xét để giải quyết vụ việc này.”(theo báo QĐND).
  Nếu báo QĐND viết sai sự thật thì báo phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.
  Còn nếu báo viết đúng, thì trách nhiệm của ông Mạnh giám đốc Viện trong vụ này lớn lắm.
  Họ đến cơ quan với tư cách gì, do tự ý hay có giấy giới thiệu của cơ quan nào?
  Ông có cho phép họ làm việc không liên quan đến công việc của Viện với TS NXD ?
  Ông làm biên bản về việc họ vào cơ quan sai quy định hay làm biên bản về tranh cãi việc xây NMĐHN?
  Chuyện xảy ra tại cơ quan ông quản lý mà ông không giải quyết được theo nội quy làm việc của cơ quan lại phải hỏi ý kiến cấp trên?
  Việc họ vào cơ quan bảo vệ có biết? có ghi vào sổ trực? tại sao bảo vệ lại cho 3 xe 3 bánh đậu chiếm hết cổng của Viện mà ông không có ý kiến?…

  Làm sáng tỏ các câu hỏi này là làm khó cho ông Mạnh và cũng là chỗ bí của những người”đạo diễn” màn trò này.
  Có thể còn với các lý do khác nữa nên báo QĐND phải hạ màn.

 6. Asana said

  Hình như chú Danh Đức quên mất thực tại là tàu chế biến thủy sản siêu lớn suất của TQ đang chạy hết công suất giữa biển Đông trong mùa cấm năm nay hả ? Mỗi ngày Tàu này chế biến được hơn 2800 tấn thủy sản thành phẩm thì bảo vệ nguồn thuỷ sản cái nỗi gì hả ?

 7. Qazawa said

  Hình như chú Danh Đức quên mất thực tại là tàu chế biến thủy sản siêu lớn suất của TQ đang chạy hết công suất giữa biển Đông trong mùa cấm năm nay hả ? Mỗi ngày Tàu này chế biến được hơn 2800 tấn thủy sản thành phẩm thì bảo vệ nguồn thuỷ sản cái nỗi gì hả ?

 8. xman said

  Học viên Pháp luân công bị đàn áp dã man chiều nay

  http://www.facebook.com/media/set/?set=a.336378653100145.75797.100001840391832&type=1

 9. Khách said

  ‘Điện thờ Hồ Chí Minh’ trong trụ sở ĐSQ VN tại Ba Lan
  http://vietinfo.eu/cd-tai-ba-lan/dien-tho-ho-chi-minh-trong-tru-so-dsq-vn-tai-ba-lan.html
  Bộ ngoại giao VN nên trục xuất tay đại sứ Hoằng này về VN, tống cổ ông ta ra khỏi đảng vì đảng cs VN theo chủ nghĩa vô thần, không chấp nhận một người theo chủ nghĩa duy tâm như ổng được.
  Đại sứ quán là bộ mặt của một quốc gia ở nước ngoài. Hành động của tay Hoằng đại sứ này đã vượt quá thẩm quyền của một đại sứ và nếu suy nghĩ sâu sắc hơn thì đó là hành vi bô nhọ hình ảnh quốc gia, làm nhục quốc thể.

  • Khánh Tường said

   Ở thời buổi này có thằng nào ôm ghế lãnh đạo mà sống và làm việc theo gương Hồ Chủ Tịch đâu. Bọn họ bầy vẽ ra trò lừa đảo như vậy chỉ để làm mu muội dân chúng chứ bản thân thì quay lưng vào Bác từ lâu rồi.
   Nếu theo gương Bác thì chẳng thằng nào có nhà lầu, tiền đầy nhà và xa rời nhân dân như thế này.

 10. Hoa Cải đỏ said

  Báo chí Việt Nam cáo buộc nhân viên Viện Hán Nôm « hành hung » thương binh
  http://www.viet.rfi.fr/viet-nam/20120520-bao-chi-viet-nam-cao-buoc-nhan-vien-vien-han-nom-%C2%AB-hanh-hung-%C2%BB-thuong-binh

  Nhắn với TS Nguyễn Xuân Diện: đừng vào chốn công đường vì không cần thiết.

 11. locphan said

  …để bình loạn cho vụ thương binh…xin phép được mượn lại câu nói nỗi tiếng của Thủ Tướng Đức Angela Merkel : ” Cộng sản đã làm cho người dân trở thành gian dối “

  • xman said

   cả một xã hội sống thật thật ảo ảo, chả biết ai là người tốt kẻ xấu

  • quần chúng said

   “Cứ thấy ai gian dối một cách hồn nhiên, ngu tín mình lại giật mình nghĩ đến Chủ nghĩa cộng sản, thành viên của nó còn cuồng tín hơn tất cả các tín đồ của các tôn giáo khác”

 12. Khoai lang said

  “Côn đồ khoác áo trắng học sinh ở đâu ra?” (VnMedia).
  Trích:
  “xã hội hiện nay học sinh lại quá dễ dàng để có thể truy cập những website đen, những thông tin “bẩn” từ nhiều nguồn khác nhau. Truyền hình thì chiếu toàn những phim có tính chất bạo động, chém giết,…”
  Đúng! Nhưng đây chưa phải là cái gốc của vấn đề, đây chỉ là những nhân tố kích thích khiến bạo lực trong giới trẻ có nhiều cơ hội bùng phát hơn mà thôi. Cái gốc của vấn đề là ở đây:
  http://boxitvn.blogspot.com/2012/04/van-hoa-thang-con.html
  Khi viết bài nầy, hình như tác giả đã chỉ tập trung vào văn hóa thằng – con mà quên đi những yếu tố kích động bạo lực, bắn giết trong những bài học vỡ lòng và hoàn toàn mang tính đầu độc trẻ con ngay từ những năm học đầu tiên của đời người:
  “Trong một trận càn, bọn lính ngụy đã gặp sức đánh trả dũng cảm của các đội nữ du kích, chị A giết được 5 thằng, chị B giết được 3 thằng, chị C giết được con thư ký mang điện đài. Hỏi đội nữ du kích đã tiêu diệt được bao nhiêu tên địch?”
  Sự đầu độc nầy mang tính cơ bản, làm nền. Khi căn bản, nền tảng đã vững vàng, chỉ cần một vài nhân tố kích thích, bạo lực bùng phát liền tức thì, mà những nhân tố nầy thì hoàn toàn có đủ như bài báo đã nêu. Phim bạo lực phát từ sáng chí tối, games bạo lực, bắn giết thì muốn mua lúc nào cũng được (tôi cho rằng websites đen không có tác động lớn lắm, bởi không phải học sinh nào cũng có máy vi tính nối mạng, nếu có thì đa phần các gia đình cũng đều giám sát con em rất kỹ).
  Nhưng tại sao người ta lại gieo vào đầu trẻ con sự tàn bạo, tư tưởng giết chóc để làm chi vây? Để đào tạo ra những thế hệ robot chiến binh, để chiến thắng trong cuộc chiến được gọi là “Ai thắng ai”, và cũng để thực hiện theo tinh thần của Mác: Hạnh phúc là đấu tranh!

 13. Hai Lúa said

  Các bác xem, trò hề của phường buôn thần bán thánh
  http://www.vietinfo.eu/cd-tai-ba-lan/dien-tho-ho-chi-minh-trong-tru-so-dsq-vn-tai-ba-lan.html
  Xem mà tức, ngay trong trụ sở ĐSQ VN tại Czech, mở hội vào đúng 19/05/2012 để “phật hóa” một con người phàm tục như ai

  • Hai Lúa said

   Chủ nghĩa Marx –Lenin luôn luôn được tung hô là một chủ nghĩa xây dựng trên quan điểm duy vật, là một “học thuyết duy vật triệt để nhất”. Vậy mà bài viết này lại nói “Hòa chung vào phong trào “Tâm linh hóa” toàn quốc, các cơ quan chức năng của Việt Nam cũng đang dần đi sâu vào lĩnh vực tâm linh, cúng lễ… ”
   Trong xã hội hiện nay, vấn đề tâm linh thuộc về chủ nghĩa duy tâm nó đang đấu tranh, giằng co và đưa ra nhưng bằng chứng ngẫu nhiên thuyết phục những ai đang chống phá. Chẳng thế mà ở Việt Nam chúng ta có nhiều câu chuyện về đầu thai, về tìm mộ liệt sĩ bằng phương pháp tâm linh và chúng ta có hẳn một cơ quan nghiên cứu về tiềm năng con người.
   Trong học thuyết Marx-Lenin có kết luận:
   – Ý thức có thuộc tính quyết định vật chất
   – Vật chất có thuộc tính có sau ý thức
   Như vậy bằng việc chỉ ra rằng mệnh đề khởi thủy trên của Lênin là duy tâm nên suy ra mệnh đề vật chất quyết định ý thức của triết học Marx-Lenin là không đúng.
   Như thế hàng loạt các thuyết của học thuyết Mác-Lê được suy ra từ tiên đề này như tồn tại xã hội quyết định ý thức xã hội, cơ sở hạ tầng quyết định kiến trúc thượng tầng, lực lượng sản xuất quyết định quan hệ sản xuất,….là sai lầm.
   Trong cuộc sống hằng ngày ta thường nghe mọi người nhắc đến từ ý thức: “ăn nói phải có ý thức chứ”, “ý thức pháp luật của người dân vùng này rất kém”, “con nhà chẳng có ý thức gì”, “tôi ý thức rõ tôi đang nói gì”…. Khái niệm “ý thức” được triết học duy vật biện chứng quan niệm “Ý thức là sự phản ánh thế giới xung quanh vào bộ não con người, là hình ảnh chủ quan của thế giới khách quan”. Tác giả nhớ lại một câu danh ngôn khá nổi tiếng “Gieo hành vi bạn sẽ gặt thói quen, gieo thói quen bạn sẽ gặt tính cách, gieo tính cách bạn sẽ gặt số phận.” Như thế rõ ràng ý thức (suy nghĩ) cũng có vai trò, là cái quyết định hành động đưa đến một hành động để thực thi một việc làm cụ thể tác động đến một chủ thể cụ thể (thuộc phạm trù vật chất) và trong nhiều trường hợp nó ra đời trước quy định ngược lại vật chất. Ý thức và vật chất đều quy định lẫn nhau, ranh giới phân biệt ý thức hay vật chất cái nào có trước giống như một cặp phạm trù “con gà và quả trứng” cái nào sinh ra cái nào. Chúng là hai phạm trù phụ thuộc, tác động lẫn nhau mà không thể tách rời.
   Từ cái tung hô “chủ nghĩa Marx là chủ nghĩa duy vật biện chứng tuyệt đối” dẫn đến cực đoan trong hành động, đuối lý trong việc giải thích những sự việc hiện tượng theo quan điểm duy ý chí. Ví dụ như một người muốn vào Đảng, trở thành Đảng viên đảng Cộng sản là phải vô thần, đặc biệt là những người là giáo dân của giáo phái Thiên chúa giáo, Hòa Hảo, Tin Lành,….sẽ không bao giờ được đứng vào hàng ngũ của Đảng- là Đảng duy nhất lãnh đạo đất nước- nó trở nên kỳ cục, khó chấp nhận trong một xã hội có nền văn hóa phương Đông với hơn bốn nghìn năm hình thành và phát triển.

   Thật là, sự mẫu thuẫn trên mọi phương diện đời sống xã hội.

   • khach said

    đính chính lại giùm thím lúa nè: theo marx vật chất có trước ý thức có sau. vật chất quyết định ý thức.

    • Hai Lúa said

     Bác à, xem kỹ lại dùm lúa đi bác khách vô vàn dễ thương ơi. Cái câu của bác là câu kết luận, còn câu của lúa là mệnh đề mà Lê Nin dựa vào đó để xây dựng quan điểm…….
     Cái mà Đảng ta khẳng định như đinh đóng cột là “Chủ nghĩa Marx là chủ nghĩa duy vật triệt để nhất”, biểu hiện rõ nhất là Đảng viên phải vô thần, vậy thì cớ gì mà đi lập bàn thờ, theo quan niệm duy tâm như cái bài báo trên, cớ gì mà có cái viện Tiềm năng con người, nhờ bà Bùi Thị Bích Hằng tìm một liệt sĩ?

   • Khoai lang said

    Tôi không đọc được nhiều kinh Phật, nhưng trong một tác phẩm của Phạm Công Thiện, tôi đọc được ông Thiện viết đại ý như sau: “Phật dạy, không nên đi tìm nguyên nhân đầu tiên. Điều đó cũng giống như hỏi trái dừa có trước hay cây dừa có trước vậy. Người tìm nguyên nhân đầu tiên sẽ không bao giờ tìm ra giải đáp. Và nếu cứ mãi đi tìm, người đó sẽ bị điên”. Chuyện nầy cũng tương tự như chuyện ý thức hay vật chất của cô Hai , à không, của Mác vậy. Nếu Phật nói đúng, thì người ta bây giờ đang bị rối lý luận, như cái áo rách tèm lem, đụng đâu vá đó chứ chẳng còn ý thức hay vật chất gì nữa cả và kết quả cuối cùng sẽ đến chổ như Phật đã nói, điên!
    (Khổ nỗi, người gánh họa bởi cái điên nầy là nhân dân chứ không phải những người đã mang Mác – Lê về đây).

   • khach said

    đặt vấn đề ý thức, tự nhiên là nói tới thế giới của loài người, thế giới dưới giác quan của loài người. như vậy tất cả các loại triết học nhị nguyên (vc-ythức) thì ko có quyền nói tới thế giới khách quan. (cái vụ thế giới khách quan này phải nhờ máy cyclotron tìm thêm nhiều loại hạt nữa rồi mới thận trọng nói thêm) tôi còn nhớ ông giáo viên triết marx nói không gian là rỗng và có 3 chiều. nếu không gian là rỗng thì đề cập ko gian làm quái gì? ko gian phải gắn liền với cái chứa trong đó, hay nói cách khác ko gian là gì nếu ko phải là thuộc tính của tồn tại vật?
    rồi nói vật chất quyết định ý thức. cái này cũng chẳng chết ai, cũng như nói vạn vật do tâm (theo tôi cái này có lý hơn khi đề cập đến thế giới được nhìn nhận bằng giác quan của con người) cũng chẳng ai cãi. nhưng mà mấy cái thằng duy vật làm chính trị hầu hết là muốn thay đổi thế giới bằng cách thay đổi ý thức thế giới: dẹp bỏ các loại tôn giaó, tín ngưỡng thần thánh, dẹp bỏ các niềm tin mà nhân loại đã gieo và gặt hái dưới hình thức văn hóa. qui tất cả về cơm áo gạo tiền đất đai súng đạn. vì vậy bạo lực cách mạng được đề cao, đấu tranh giai cấplà động lực của phát triển xã hội. đến đây chủ nghĩa marx bắt đầu thoát ly khỏi học thuật và đi vào con đường nhảm nhí tùy tiện diễn giải để phục vụ cho công cuộc chính quyền đẻ ra từ nòng súng. nếu thật sự cho là vật chất quyết định ý thức thì ai có quyền thay đổi ý thức của nhân loại (ý thức hệ- một khái niệm cực đoan chính trị) và nếu công cuộc cách mạng để thay đổi thượng tầng kiến trúc thì giải thích như thế nào ở các xứ khác biệt nhau về hạ tầng cơ sở nhưng cùng muốn thiết đặt chung một thượng tầng kiến trúc mới.
    chưa ai trả lời được ý thức là gì. hầu như mọi người đều dễ dãi cho rằng cái gì thuộc về suy nghĩ thì gọi là ý thức và tất cả những cái còn lại là vật chất. và cũng mặc nhiên công nhận là ý thức là sản phẩm của quá trình suy nghĩ của con người. nhưng mà suy nghĩ là gì thì ai trả lời được? năng lượng để suy nghĩ từ đâu? nếu suy nghĩ là phản ánh của thế giới vật chất thì tại sao cùng một thế giới vật chất mà người này suy nghĩ khác người kia?
    thôi mệt ba cái vụ này quá, sống cái đã, đừng chia chác thế giới ra làm gì. nó là cái gì kệ cha nó, thằng nào tin cái gì thì cứ tin, ko tin cái gì cũng tốt, nếu tin mà bắt người khác phải tin như mình bằng súng đạn bạo lực thì quả là cực ngu. rồi ko tin mà còn bắt người khác phải tin thì khỏi phải nói tới mức độ độc ác ngu xuẩn. còn mấy ông ko biết ko hiểu mà cũng nhao nhao a dua theo mấy thằng bịp thì vài ngàn kiếp nữa mấy ông mới được lên thiên đàng (xhcn)

    • Hai Lúa said

     – Marx: “vật chất có trước ý thức có sau, vật chất tồn tại độc lập với ý thức và không phụ thuộc vào ý thức của con người”, vậy tại sao chỉ có một mình Thị Nở mà người thì nghĩ là xấu đau xấu đớn nhung với Chí pHèo thì lại đẹp và hấp dẫn? (cái này là ý của bác Khách nhé- vote)

     – Theo chủ nghĩa duy vật biện chứng: “tính thống nhất và đấu tranh giữa các mặt đối lập”, Marx đề cao bạo lực cách mạng, tuy nhiên Marx lại cho rằng “CNCS là hình thức xã hội ưu việt nhất mà con người hướng tới” trong đó “con người làm theo năng lực hưởng theo nhu cầu, không còn người bóc lột người” và như thế sẽ không còn đấu tranh nữa. Như vậy là trái với quy luật thứ nhất của chủ nghĩa duy vật biện chứng.
     Xét trong xã hội tư bản, Marx cho rằng: giai cấp tư sản bóc lột giai cấp công nhân. Tuy nhiên mối quan hệ “bóc lột và bị bóc lột” kia vẫn đang làm hài lòng và còn cho thấy sự ưu việt cao hơn nhiều lần cho những kẻ “bị bóc lột”, đó là sự hòa hợp, cân bằng lợi ích giữa hai tầng lớp dù rằng có đấu tranh đi nữa thì sự thống nhất vẫn đủ mạnh để giữ vững một quan hệ sản xuất tồn tại. Như thế, CNTB vẫn tồn tại vì nó thoả mãn được sự hài hòa, tính thống nhất và đấu tranh giữa các mặt đối lập chứ không nhất thiết nó là “giai đoạn quá độ” là bước đệm để loài người tiến lên CNXH. Thực tế đã chứng minh tính đúng đắn của quy luật này trong khi cái nôi của CNXH ở Liên Xô và Đông Âu đã sụp đổ thảm hại cách đây hơn 2 thập kỷ. Ngẫm ra, cái đấu tranh để mà thống nhất, thống nhất lung lay thì sẽ dẫn đến đấu tranh nó là động lực giữ thế cân bằng cho một phương thức sản xuất tồn tại. Còn khi thủ tiêu đấu tranh thì khó có thể đạt được một vị thế thống nhất, nội tại trong một cấu trúc nào đó để vận độnng và phát triển thì bản thân nó phải đấu tranh. (theo bác khách lúa tui vote cho bác cái thứ hai)

     Nếu phân tích ra, chủ nghĩa Marx-Lenin thì nó mâu thuẫn, sai bét nhè ra…..vậy mà toàn cỡ GSTS/PGS-TS thứ dữ mà không bao giờ nhìn thấy ôm khư khư và luôn luôn tung hô là “CN Marx- tư tưởng HCM là kim chỉ nam cho mọi hành động”.
     Lại cảm ơn ông Ba Sàm dành đất cho Lúa tui quăng bom. Thanh kiều xâu mắt.

     • khach said

      nói thêm xí nữa thôi thím lúa: cái gọi là cntb là do cncs đặt ra. nếu ko có cncs thì ko có cntb. nói đúng hơn cntb là do ông marx đặt tên cho xã hội ổng đang sống, còn cncs là mơ ước của ổng. lấy cái mơ ước làm chuẩn mà đặt tên cho cái thực thì thôi cũng lạy ổng luôn.

    • Việt Mường said

     “nếu tin mà bắt người khác phải tin như mình bằng súng đạn bạo lực thì quả là cực ngu”
     ———————–
     phải là cực ác và ngu chứ ngu không chưa đủ bác ơi

  • khach said

   cụ hồ thì phong là cha già dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới.
   trước nữa thì:
   chú bé lê văn tám mặc áo chống cháy chạy giáp vòng kho xăng nhà bè mới bị địch bắn té ngã.
   chị út tịch thì cho leo lên cây dừa đái xuống (đất)
   anh phan đình giót thì bị điếc (vì điếc thì ko sợ súng nên mới chạy tới lấp lỗ châu mai)
   anh cù chính lan xuất thân từ thợ sửa chìa khóa (vì lính pháp ngồi trong xe tăng mà ảnh mở cửa xe tăng thả lựu đạn vô được)
   anh nguyễn viết xuân vừa cầm súng vừa cầm micro (vì bom nổ đạn bắn rầm rầm mà vẫn nghe tiếng ảnh hô)
   đoạn này mới độc: buổi chiều công an mời lên làm việc. lúc này anh x có biểu hiện nôn mửa công an mới đưa tới bệnh viện thì chết (lúc này chỉ 1 thời điểm là buổi chiều!?)
   theo jb nguyễn hữu vinh thì công an phường trung liệt đi từ đồn đến viện hán nôm bằng xe máy hết 2 tiếng đồng hồ quãng đường 300…m)
   cũng như cụ trần nhân tôn tự nhiên có ông phong là phật hoàng. dốt quá đi trời ơi! chỉ có nước lạy mấy cha nội thôi, ngoài ra ko thể bình chú gì thêm (bất khả tư nghì, hì hì như đười ươi giữ ống)

  • Hai Lúa said

   Lúa mong bác nào viết một bài về cái này cho bà con đọc, tức thật….Lúa tui quê mùa quá, chữ nghĩa ít nên hổng dám khua môi múa mép. Hổng lẽ bỏ bán bún riêu mà nhảy vô học một khóa viết văn hả trời?

  • Davis Hưng said

   Giả đui để làm mù người khác !

   Mấy người buôn thánh bán thần, buôn chức bán tước cũng không vừa đâu.

  • Tungdao said

   Trước tiên cần khẳng định trang Vietinfo.eu là trang thông tin của cộng đồng người Việt tại Châu âu. Một trang dạng ABS, trang thông tin đa chiều.
   Câu : “Hòa chung vào phong trào “Tâm linh hóa” toàn quốc,…” là câu nói móc, nói bóng.

   Văn hoá là nền tảng cuối cùng của chính trị. Sử dụng văn hoá tâm linh vào mục đích chính trị cũng là một phương cách của người làm chính trị. Sử dụng việc thờ cúng, một văn hoá truyền thống của người Á đông, nhất là người Việt xa xứ là việc nên làm nhưng sử dụng hình ảnh HCM qua việc thờ cúng để học tập và làm thero đạo đức HCM là sa đà vào huyền bí, tâm linh. Chính phủ VN cần xem lại việc làm này của Đại sứ VN tại Balan.

   • Việt Mường said

    Sản phẩm nào cũng có vòng đời của nó, hình thành – thịnh vượng – rồi suy tàn. Cứ tự sướng, tự phong trong lúc thịnh vượng thì suy tàn sẽ cùng cực.

  • Phú Hòa said

   Hai Lúa nè, việc này xảy ra ở ĐSQ VN tại Ba Lan chứ không phải ở Czech đâu. Hai Lúa viết nhầm rùi đó.

   • Hai Lúa said

    Ồ, xin lỗi Bác, lúa cẩu thả quá!!!!!, đọc cái tin này người cứ nóng bừng bừng lên. Xảy ra ở ĐSQ Ba Lan bác ạ đúng nội dung trong bài.

  • Việt Mường said

   “Ngoài nghi lễ như thường lệ: tuyên bố lý do, ý nghĩa của ngày gặp mặt này cùng công lao của vị “Cha già dân tộc”.., ông đại sứ còn cảm ơn những người đã giúp để khai trương kịp thời Điện thờ. Đặc biệt, trong đó có cháu của Hồ Chí Minh là Hồ Chí Dũng.”
   —————————-
   Cháu ông Minh (gọi theo cách của người Việt) thì phải họ Nguyễn chứ sao Hồ Chí Dũng?. Không hiểu nổi.

 14. Khánh Phương said

  Theo tôi, tin này mới là nóng nhất và quan trọng nhất. Đơn giản, dễ hiểu, dễ nhìn rõ sự thật nhất, đề nghị AnhBaSam tập trung hỏa lực:

  http://lhdtt.blogspot.com/2012/05/ang-vien-nguyen-anh-bong-phan-anh-ve.html

  Lần này thì đã quá rõ rồi, tố cáo đích danh ai và tham nhũng cái gì. Vậy là sẽ không còn cơ hội và lý do để quanh co – im lặng – kéo dài được nữa đâu nhé!

  1 TRONG 3 TRƯỜNG HỢP SAU BẮT BUỘC PHẢI XÃY RA:

  1- Truy tố và bắt giam ngay ông Bồng về tội vu khống (nếu tố cáo sai)?

  2- Xác nhận ông Bồng đúng, khen thưởng ông Bồng và kỷ luật đúng pháp luật ngay các cá nhân tham nhũng (xin đừng lặp lại các cụm từ “khiển trách”, “kiểm điểm nghiêm khắc”, “rút kinh nghiệm sâu sắc”, “bài học xương máu”…. nghe nhàm quá rồi!”?

  3- Định lý mới: “Độ chậm trễ xử lý 1 trong 2 điều trên tỷ lệ thuận với độ thối nát của….một cái gì đó!!! và độ dối trá… của những ai đó!!! – Xin tự hiểu!”

  Công luận hãy tập trung chờ xem!

 15. Văn Đức said

  Văn, chữ … phùng thời!

  Đọc cả 2 bài của Trần Lưu Văn mới … đủ đô (dose); Thời này phải dùng văn và chữ này mới hợp!
  Đương vị „(diễn phường) chèo“: Còn chẳng ra gì,
  „Nguyên“ với „cựu“ „chèo“ vai nhọ (kiếm „lộc tham nhũng“) – Đúng y làm HỀ!

 16. Hoàng Khải said

  Hủm trước thì tay phải tát vào má (mồm) trái (CA đập VOV). Nay thì tay trái đấm mắt phải (TB trấn áp cơ quan Nhà nước), Hề hề! Đúng là Nhà nước….

  Tiến lên XHCN thật là vinh quang!

 17. mc said

  Tổng thống Nga chia buồn với Việt Nam vụ rơi xe khách.
  http://www.vietnamplus.vn/Home/Tong-thong-Nga-chia-buon-voi-VN-vu-roi-xe-khach/20125/141139.vnplus

  Ông Putin ở nước Nga
  Mà sao biết rõ tình hình nước ta
  Tai nạn ở tận bản xa
  Thế mà cũng biết hỏi qua chia buồn
  Lãnh đạo ta ở nước mình
  Mà sao chẳng biết tình hình nước ta
  Đắc Lắc chẳng ở đâu xa
  Thế mà chẳng thấy ai ra chia buồn

  • Hoa Cải said

   Ông Putin ở nước Nga
   Mà sao biết rõ tình hình nước ta
   Tai nạn ở tận bản xa
   Thế mà cũng biết hỏi qua chia buồn
   Lãnh đạo ta ở nước mình
   Mà sao chẳng biết tình hình nước ta
   Đắc Lắc chẳng ở đâu xa
   Thế mà chẳng thấy ai ra chia buồn

   Họa tí nhé:

   Thì ông Pu ở nước Nga
   Sứ ông thì ở nước ta kia mà
   Cớ gì phải tịt vì xa
   Giở trăm tờ báo đều là tin hung
   Hỏi thăm cho tỏ anh hùng
   Trách gì một lũ khật khùng nước ta
   Bản xa thời mặc bản xa
   Ngày nào chẳng có tang ma ba miền
   Thời gian là bạc là tiền

 18. Khánh Phương said

  Sao không thấy trang báo hay Blogger nào thông tin và bình luận về Tin này nhỉ?!? Một chỉ đạo rất sáng suốt mà!

  http://baodientu.chinhphu.vn/Home/Chi-dao-cua-Thu-tuong-ve-viec-dua-day-du-noi-dung-cac-vu-viec-khieu-nai-to-cao-len-Cong-TTDT-Chinh-phu/20125/138349.vgp

  “Bứt dây, động rừng”? “Thuật cương nhu”? “Xoa dịu, nhượng bộ”? hay…”cầu thị”

  Tôi thấy nghi lắm!

  Có ai dám mạnh dạn bình luận nhiều hơn không?

 19. xman said

  http://www.facebook.com/media/set/?set=a.10150890569543808.433549.693948807&type=1

 20. Cyclo! said

  Vụ này coi bộ nhiều chuyện hay đây:

  http://phapluattp.vn/20120518033538101p1015c1074/cuc-truong-cuc-hang-hai-bi-bat.htm

  Trích: “Sáng nay, ông Dương Chí Dũng Cục trưởng Cục Hàng hải đã bị cơ quan điều tra Bộ Công an bắt giam để làm rõ hành vi cố ý làm trái quy định nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.”

  Trích: “Chiều cùng ngày, một lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải cho hay, Bộ này đã nhận được thông báo của Bộ Công an về việc bắt giữ Cục trưởng Cục Hàng Hải.”

  Rồi hôm nay, trên TT”

  http://tuoitre.vn/Chinh-tri-xa-hoi/Phap-luat/492610/Truy-na-ong-Duong-Chi-Dung.html

  Cứ như là chơi cút bắt ý nhỉ?!!!

  • HỒ THƠM said

   Ờ … ờ !!! Hôm trước báo Pháp Luật TP đưa tin là lực lượng ta đã bắt được ông Cục trưởng Dương Chí Dũng nhưng sau đó ông đã …quăng cái cục ông đang giữ , nhanh chóng bỏ chạy , nên lực lượng ta ôm cái cục ông Dũng bỏ lại và ra lệnh quyết liệt truy nã nên TT đưa tin là rứa !

   Ông Cyclo@ lo đưa khách sang … sông đi hỉ !!

   He he…!!!!

   • Biến said

    Ông ấy quăng cái Cục mà nhà nước giao cho giữ nhưng ôm một đống cục vàng ươm biến đi rồi, giỏi như Tôn Ngộ Không. Có chuyên cơ rồi khỏi phiền đến Cyclo@.

 21. danviet said

  ĐỀ NGHỊ hai tờ báo có đầy huân, huy chương trên măng xét của mình hãy đăng dưới các huân chương đó lời lẽ “…”“…” của các thương binh này luôn văng ra trênh clip để đồng bào biết văn hóa của họ và làm phương ngôn cho hai tờ báo QUÂN ĐỘI…và CỰU CHIẾN BINH, cho đẹp mặt mỗi khi đi gặp đồng bào nhé!

  • Bản chất said

   Có ngay! Có ngay! – Xét yêu cầu chính đáng của danviet, nay sửa đổi banner như sau:
   HỘI CỰU LƯU MANH VIỆT NAM
   Phát huy bản chất truyền thống “Lưu manh Năm Cam”: Đ. mẹ Trung thành- Đ. mẹ Đoàn kết- Đ. mẹ Gương mẫu- Đ. mẹ Đổi mới

 22. Cào Cào said

  Ngay sau khi vụ Văn Giang, nhiều Bờ lóc gờ (không phải cờ lóc g….ờ) đã nghĩ tới thế nào anh 3S và Ts. Diện sẽ được xơi một dạng bao cao su (BCS) nào đó. Giờ thì Ts. Diện được ưu tiên tặng BCS, chỉ khác bao cao su lần này hai lưỡi, nên nó đâm vào Ts. Diện thì ít mà vào kẻ tặng quà thì nhiều.

  Không rõ BCS kiểu gì dành cho 3S đây? Yên tâm đi, mọi người luôn tin tưởng anh. Chỉ sợ lưỡi nó sắc qua đâm thủng tim anh ba nào đấy là người tặng quà cho anh 3S thôi.

  Tiếc quá, trèo tường nên không vote được.

 23. Khách said

  – Doanh nghiệp kêu trời vì thuế gỗ dăm “hai phai”! (Bee).
  → Hải quan Hà Tỉnh ứng xử tốt

 24. Mấy tay thương binh đến quậy ở Viện Hán Nôm trông như diễn viên đóng thiên thần ý nhỉ, trên đầu có hào quang. he he.

 25. tiến sĩ giấy said

  “tại lễ khởi công Cảng trung chuyển quốc tế Vân Phong (Khánh Hòa) sáng 31-10-2009” (ảnh thứ 3 trang điểm báo hôm nay)
  Nhìn cái bụng lãnh đạo mà… phát ham! Có ấn tượng là người này no đủ, không, phải nói là thừa mứa mới đúng. Nếu chỉ ăn mà không hoạt động thì giống như gà lợn công nghiệp.
  Hãy nhìn ông Obama, ông Sarkozy và người anh em Putin cũng lãnh đạo, họ vẫn yến tiệc ngồm ngoàm nhưng họ gọn gàng vì họ vận động thể dục.
  Ông Hollande đã phải tập và kiêng khem để bớt 10kg trước khi lao vào tranh cử Tổng thống.
  Dưới mắt người dân của 8 nước hùng mạnh nhất thế giới thì lãnh đạo mà bụng bự mắt híp như lãnh đạo TA là coi không được!

  • khách said

   Tiêu chí “mắt híp bụng phệ” là một tiêu chí quan trọng khi nhận diện về lãnh đạo ở xứ ta thời XHCN mà. Tất nhiên cũng có vài trường hợp ngoại lệ, nhưng số này thường gắn với những từ như ba phải, lú lẫn,…hoặc khác người (ví dụ như cụ tổng Mạnh, cụ tổng Trọng, và ông Nguyễn Sự-bí thư Hội An)

 26. Khoai lang said

  Anh Huỳnh Tấn Mẫm “Không hổ thẹn về một thời trai trẻ”, nhưng anh có hổ thẹn cho thời hiện tại của anh không vậy? Nếu anh không biết hổ thẹn cho thời hiện tại của anh thì thôi, không có gì để nói. Còn nếu như anh biết hổ thẹn cho thời hiện tại của anh thì mong anh đừng nói nhăng nói cuội nữa!
  Hãy im lặng và chiêm nghiệm lại đời mình!

 27. Ủng hộ chính sách của Nhà nước, một thương binh nặng bị hành hung

  Cái tựa này để câu khách nhiều hơn là để thông tin, chẳng ai tin một câu chuyện như thế, trẻ con chả chắc đã lừa được chúng.

 28. T. T. said

  Tôi vào trang BS theo link http://anonymouse.org/cgi-bin/anon-www.cgi/https://anhbasam.wordpress.com/ chẳng thấy “Vote” ở chỗ nào, xin chỉ giùm.

 29. tiến sĩ giấy said

  Thể hiện quyền công dân của TTXVH em đã đi bỏ phiếu. Chẳng cần phải giấu, em vote “đáng lên án” 🙂
  Đừng thờ ơ các bác ạ. Ở đây dân chủ và công bằng gấp ngàn lần bọn tư bản, ABS bảo rằng thì là anh ấy gắn hệ thống cấm ăn gian đấy. Đố bác nào vote được2 lần. 🙂

 30. Vạch mặt said

  Lai lịch vụ việc TS Nguyễn Xuân Diện như thế này:

  – Tuần trước Văn phòng Chính phủ triệu tập cuộc họp bàn biện pháp xử lý blogger Nguyễn XUân Diện vói sự có mặt của nhiều ngành.

  – Không thể ngò sau đó họ ra quân “đồng bộ, quyết liệt” và nhanh như thế, và nhất là bằng biện pháp bẩn thỉu như thế.

  – Đám “thương binh” được huy động thực chất là một lũ lưu manh, nhất là tên Nguyễn Sĩ Duyên. Lai lịch bọn này nhiều ngừoi đã biết.

  Những thông tin này cũng được nhiều blog xác nhận. Thực chất vụ việc xuất phát từ Văn Giang, chứ chẳng phải điện hạt nhân Nhật. Những kẻ gây chuyện hãy liệu hồn, thòi nay không có ai ngu đâu, chỉ có chúng là ngu. Hãy đọi xem kết cục của chúng ra sao.

  • Bác Ba Phi said

   Sự bình tĩnh ứng xử khéo léo vừa rồi của anh Diện và các vị thân hữu đã phá vỡ kế hoạch của chúng, mục đích là khiêu khích dẫn đến xung đột, để bọn ca có cớ hốt về đồn từ đó sẽ điều tra ra nhiều thứ khác, bọn này chưa chịu thua đâu chúng dùng mọi thủ đoạn để đạt được mục đích, vụ Cu Vinh bị moi móc chuyện tiền nong cũng là cách gây hoang mang trong cộng đồng mạng mà thôi.

  • Đại_úy said

   Thanks !

  • Phùng Văn Trường said

   Các ngôi sao đang tỏa sáng, chúng ta hãy bảo vệ và tiếp sức cho các ngôi sao sáng hơn lên.
   Mọi người hết sức tỉnh táo và cảnh giác cao, trong những sinh họat, ở cơ quan cũng như ở nhà, (rút kinh nghiệm trừơng hợp của Anh Nguyễn Trường Thụy) người lạ mặt đừng bao giờ mở cửa cho vào, nếu xưng là chính quyền thì phải có cảnh sát khu vực và đại diện UBND Phường/xã, nếu bị đập phá gọi 113 và la to, hô hoán lên là trộm trộm hoặc cướp cướp. . .
   Còn ở cơ quan hay nơi công cộng, những sinh hoạt cá nhân thì phải cực kỳ cảnh giác, nhất là những đ/c không hài lòng với mình, hoặc bên ngoài thơn thớt nhưng bụng thì một bồ dao găm(loại này sẽ là tay sai đắc lực là cơ sở đặc vụ) ở nhà cũng như ra khỏi nhà, bọn chúng sẽ chơi những trò bất lương nhất, như bỏ heroin, vũ khí chât nổ, hàng quốc cấm, vào nhà hoặc tư trang cá nhân. . . rồi dựng nhân chứng (như vụ TS Vũ và chị Minh Hằng)nhà bác nào có kinh doanh thì hết sức cảnh gíac, nếu không rành kế toán tài chính thì nên nhờ ai có trình độ chuyên môn trong lĩnh vực thuế, họ tư vấn cho không thì vở kịch như điếu cày là khó tránh khỏi.
   Chương trình Điện Hạt Nhân, hoàn tất công trình khoảng trên 16 tỷ Washington . .. % mấy chục, qủa này “bự” nhất trong các loại cực lớn, không big nào bằng gã khổng lồ này, nên bằng mọi giá phải thực hiện dự án, miễn làm sao giải ngân hết số tiền vay, và % “chung” đủ vào thương mục Thụy Sỹ. . . và rồi hết nhiệm kỳ !!!

  • Hoàng Khải said

   Nếu các vị đó còn muốn đi những việc như vậy thì nên đeo cái mặt nạ (nghĩa đen) hoặc là trùm kín mặt như kẻ cướp kẻo …
   … vợ con, cháu chắt, cha mẹ nhận ra!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: