BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

1010. CHIA SẺ CÙNG TS NGUYỄN XUÂN DIỆN

Posted by adminbasam on 19/05/2012

CHIA SẺ CÙNG TIẾN SỸ NGUYỄN XUÂN DIỆN

 Nguyễn Thanh Giang  *

Được tin hôm qua “thương binh” lại vừa xông vào tận cơ quan để “hỏi tội” tiến sỹ Nguyễn Xuân Diện. Sau ba giờ đồng hồ quấy đảo, họ đã ra về và cho đến lúc này chưa thấy động tĩnh gì thêm. Mặc dầu vậy, tôi vẫn phải viết mấy dòng chia sẻ cùng tiến sỹ.

Vì sao họ làm việc này?

Cách đây gần tám năm, sau bài “Về vụ án chính trị siêu nghiêm trọng liên quan đến Tổng cục 2” và bài “Bộ quốc phòng rời bỏ nhiệm vụ chính của mình – Cảnh báo nguy cơ mất nước” của tôi được tán phát rộng rãi và xuất hiện trên internet thì một loạt sự việc đen tối đã xẩy ra đối với tôi: Điện thoại bàn, điện thoại cầm tay réo gọi ngày đêm không cho ăn ngủ. Năm bức thư, ba bức xưng là của cá nhân, hai bức ký tên tập thể được gửi đến tôi với những lời đe doạ.

Bức thư không đề ngày, không ký tên, xưng là của một cựu chiến binh 1/4 viết: “… Tôi xin đại diện cho một số thương binh, cựu chiến binh ở nơi tôi cư trú cảnh báo cho biết là ông đã đi quá xa và khuyên ông hãy sớm tỉnh ngộ khi còn chưa quá muộn. Đừng để chúng tôi phải ra tay trừng trị….”

Bức thư đề ngày 20 tháng 10 năm 2004 xưng: “Chúng tôi là anh em cựu chiến binh, thương binh đang sinh sống, làm ăn ở tỉnh Hoà Bình…” viết “…Chúng tôi tuy tuổi đã cao, một số người không còn lành lặn, sức khoẻ có hạn nhưng sau khi đọc bài viết của ông, chúng tôi sục sôi căm phẫn, hẹn nhau dứt khoát vào ngày gần đây chúng tôi sẽ tập trung nhiều người kéo đến nhà ông….”

Bức thư xưng là cựu chiến binh ở Hà Nam có 7 chữ ký không lý lẽ gì mà chỉ hăm doạ tương tự.

Thế rồi, mười giờ sáng ngày 4 tháng 4 năm 2005 (cách đây gần đúng 7 năm), một tóan “thương binh” xông vào nhà tôi hùng hùng hổ hổ. Lúc đầu họ còn ngồi đối diện, sau khi kích hoạt cho không khí nóng bừng lên, họ áp sát bên sườn tôi như sắp ra tay. Họ đem theo máy quay video loại chuyên dụng, lăm lăm chờ quay cảnh tôi hoảng sợ thần phục.

Hôm qua họ lại diễn lại trò này với tiến sỹ. Họ nói là họ chỉ yêu cầu hủy bỏ bản kiến nghị đình chỉ xây nhà máy điện nguyên tử ở nước ta. Thực ra, họ tiến hành khủng bố gắt gao tinh thần tiến sỹ và những người cùng chí hướng. Nếu không vững chí, giầu nghị lực rất dễ nản sợ, buông xuôi.

TS Nguyễn Thanh Giang (trái) và Nhà văn Phạm Đình Trọng

Họ đạt được những gì?

     – Đối với chúng ta: Hầu như họ chẳng đạt được gì cả. Kết luận này rút ra từ quan sát của tôi về thái độ ứng xử và những câu trả lời phỏng vấn rất đĩnh đạc của tiến sỹ trên Đài RFI. Rút ra từ nỗi vui mừng khi tôi thấy tinh thần đồng đội xả thân bảo vệ nhau đang được dấy lên mạnh mẽ.

Tôi bầy tỏ lòng trân quý đối với hơn hai chục anh chị em đã tức tốc lao tới Viện Nghiên cứu Hán Nôm trong giờ phút hiểm nguy để sẵn sàng chia lửa, trong đó có lão bà Lê Hiền Đức, đại tá Nguyễn Đăng Quang, luật sư Trần Vũ Hải, nhà báo Nguyễn Tường Thụy … Tôi già rồi, lực bất tòng tâm (phần cũng do quá chừng chán chường, mệt mỏi) nhưng sự xuất hiện những người như tiến sỹ đã làm tôi phấn chấn đôi phần.      

   – Đối với họ: Họ đang tự tạo âm binh, tự chế thuốc độc. Họ đang huấn luyện những tóan quân bất chấp lý lẽ, bất chấp luật pháp, bất kể đạo lý, cứ được tiền, hay được rượu, được gái … là sẵn sàng xông vào đập phá, chém giết. Bây giờ họ định nghĩa chúng ta là kẻ thù, nhân dân là kẻ thù, không lâu nữa, phe này trong bọn họ định nghĩa phe kia là kẻ thù và những tóan quân kia sẽ xử lý chính họ.

TS Nguyễn Xuân Diện (trái) tham gia “giải cứu” những người biểu tình chống Trung Quốc, tại Hà Nội ngày 17/7/2011, bị bắt đưa lên Mỹ Đình

Họ là ai?

Có thể họ là thương binh thật. Nhưng, ai xui họ tới? Ai điều động họ? Ai trả tiền cho họ?

Hồi khủng bố tôi, họ xông vào nhà riêng và tôi không chụp được ảnh họ. Nay, họ xông vào cơ quan và ta đã chụp được ảnh họ. Đầy đủ chứng cứ xác định họ đã phạm tội hình sự.

Tôi đề nghị ban lãnh đạo Viện Nghiên cứu Hán Nôm hoặc chính tiến sỹ Nguyễn Xuân Diện (vì họ xông vào Thư viện mà tiến sỹ là quyền Giám đốc) phát đơn kiện mấy người này.

Đơn kiện có thể bị dìm đi nhưng ta cứ nhắc đi nhắc lại mà họ vẫn bỏ qua thì công luận sẽ hiểu bọn côn đồ đó là người của Đảng, của Nhà nước.

Bài viết này tôi cũng sẽ gửi đến lãnh đạo Đảng, Chính phủ, Quốc hội để họ biết mà bảo ban nhau nên chừa những trò tàn bạo, gian trá, đê tiện đang bôi bẩn lên mặt họ và đang tạo nên hiểm họa cho chính họ.

Hà Nội ngày 19 tháng 5 năm 2012

Nguyễn Thanh Giang

Số nhà 6 – Tập thể Địa Vật lý Máy bay

Trung Văn – Từ Liêm – Hà Nội

Tel: (04) 35 534 370

* Mời đọc thêm:  – 59. Học giả Nguyễn Kiến Giang (talawas/Việt sử ký); – Tản mạn về người viết Quốc ca Việt Nam (talawas, 1/12/2004); –  Nguyễn Thanh Giang – Về tướng công an Khổng Minh Dụ (Dân luận, 1/1/2012); – Sao cứ đổ thêm mãi dầu vào lửa (ĐCV, 22/4/2011). –  Ngô Bảo Châu- hơn một nhà toán học tài năng (ĐCV, 14/5/1011).

Advertisements

121 phản hồi to “1010. CHIA SẺ CÙNG TS NGUYỄN XUÂN DIỆN”

 1. trantienhung said

  Tro he nay qua cu roi,ai nghi ra tro nay chung to ho dang yeu va dang run so ngay sup do dang den gan.

 2. BÁo CCB….trông cái mặt ông này đã bẩn rồi …thảo nào hành động của ông ấy càng thấy bẩn…không ai dám đến gần…chỉ có mấy con lợn đói ăn …nó quan hệ theo kiểu giềng mẻ …mắm tôm ..

 3. langqueViet said

  Muốn biết ai đạo diễn cho những tay thương binh giang hồ đến quậy phá ở Viện Hán nôm, hãy hỏi tay viết báo Hoàng linh (báo cựu chiến binh) và tay viết báo quốc An (báo QDND)thì biết ngay thôi..cũng trong cùng một băng đó.
  LangqueViet

 4. vuduy said

  Giống y như vụ Cù Huy Hà Vũ, dù sao tiến Sỹ cũng nên thận trọng,Chúc tiến sỹ bình an.

  • Đất nước đã đến hồi mạt vận rồi. Sâu bọ nhảy lên ngồi trên đầu thiên hạ mà chăn dân. Không biết đến bao giờ quê hương sáng tỏ?

 5. một trò quá đê tiện đánh lộn con đen, làm phải trái lẫn lộn, với người không hiểu tổ quốc và nhân dân lúc này là loại người chỉ biết vật chất tầm thường sẽ chỉ làm được cái việc đê tiện ấy mà thôi

 6. Thanh said

  Một đám cặn bã xã hội, đầu bù răng bựa lộng hành coi thường kỹ cương pháp luật mà không bị xử lý (dư luận còn cho là được bảo kê, trả tiền của ai đó) cho thấy xã hội ta đáng báo động đến mức nào

 7. Tui Nhục said

  Nếu không có cá đoạn clip được đưa lên mạng thì người dân làm sao hiểu được bản chất của vụ vệc nếu chỉ đọc báo lá cải QDND?
  Người ta có thể đổi trắng thay đen một cách đê tiện để đạt mục đích hèn hạ nào đó

 8. Sysy said

  Đảng ta là “đỉnh cao trí tuệ loài người” thật là hết biết ngôn từ nịnh bợ, tâng bốc của lũ người đê hèn. Hình như những người dân Việt có tính xum xoe, bợ đỡ nịnh nọt thì phải. Theo lời của nhà văn Nguyễn Vỹ trong tập truyện có tính hồi ký của ông là “Tuấn chàng trai nước Việt” trước đây quan triều Nguyễn dưới thời Pháp thuộc cũng tâng bốc nước Pháp là ” nước mẹ đại Pháp” chứ thực dân Pháp thật ra cũng chỉ gọi Pháp là nước Pháp mà thôi. Dòng máu nô lệ khúm núm,chịu nhục hình như cũng chảy trong lòng dân Việt không ít đâu nhé.

 9. […] xa hơn nữa, bọn côn đồ đã ngang nhiên đe dọa và hành hung ông Hoàng Minh Chính, Ts Nguyễn Thanh Giang, nhà văn Trần Khải Thanh Thủy và nhiều người khác nhưng vẫn luôn được dung […]

 10. […] xa hơn nữa, bọn côn đồ đã ngang nhiên đe dọa và hành hung ông Hoàng Minh Chính, Ts Nguyễn Thanh Giang, nhà văn Trần Khải Thanh Thủy và nhiều người khác nhưng vẫn luôn được dung […]

 11. Reblogged this on NHÂN QUYỀN VÀ TỰ DO.

 12. buncuoiwa said

  Làm tử tế,đúng luật còn chẳng ai tin…mà nay chính quyền Hà nội hành xử thối hơn cả giang hồ(đúng nghĩa) thì cũng tại “Học tấm gương ông Cụ” miệt mà,quyết liệt quá mà non căn vậy!

 13. BOCHET said

  Vụ khủng bố tại VHN bỏ qua mấy “diễn viên” nhép và mấy tay làm báo vô sỉ, ai cũng thấy chế độ đã phải dùng đến những thủ đoạn bẩn thỉu nhất để dằn mặt anh Diện. Một khúc dạo đầu đểu cáng !!!

 14. Hàm Kiên Mại said

  HÌnh như mai quốc hội họp, chả nhẽ lại có ý kiến về điện hạt nhân nên phải có gì để báo cáo, đấy dân họ ủng ghê thế đấy, be he.

 15. Nhan said

  Tôi vui mừng khi thấy tinh thần đồng đội xả thân bảo vệ nhau đang được dấy lên mạnh mẽ.
  Nhóm thương binh kia hãy nhìn cho rõ xem chàng khổng lồ Vinahsin to lớn hại dân kia có ai dám đụng đến chân lông nó không?? Nhóm thương binh bị lừa, bị lợi dụng thành công cụ lố bịch cho bọn côn đồ tai to mặt lớn muốn dấu mặt. Chẳng có thương binh nào lại nỡ đang tâm gây tội ác với đồng bào của mình cả!
  Tiến sỹ cứ bình tâm! Cứ để chúng vẽ thật nhiều trò đi. Rồi 1 ngày không xa lũ ”kiêu binh” đó sẽ kéo vào “cung vua, phủ chúa” xé xác trị tội bọn chúng. Gậy ông sẽ đập vào lưng ông thôi mà.

  • Phùng Văn Trường said

   Là người thương binh, dù văn hóa có thấp nhất 2/12, thì người thương binh cũng không bao giờ mù quáng và tha hóa đến vậy !
   Là các tay Anh, Chị xã hội đen chính hiệu cũng không bao giờ xử sự như thế !

 16. bọn bành trướng bắc kinh đã và đang tìm mọi cách chia rẽ dân tộc ta ,để chúng dễ bề xâm lược biển đảo tổ quốc ta,vì mục đích này đã từ lâu chúng cài cắm gián điệp vào mọi tầng lớp xã hội ,kể cả cơ quan quyền lực cao nhất, vụ thương binh và viện hán nôm là một ví dụ,chúng tìm cách bôi nhọ đảng ,quân đội ,gây chia rẽ lực lượng ,hay vụ con gái ông tô huy dứa mới 24 tuổi đã làm chủ tịch HDQT,con gái ông dũng ..vv..vv cũng không năm ngoài mục đích gây mất lòng tin vào đảng,quân đội ,nay chúng đã lộ nguyên hình là những kẻ bán nước,…đám thương binh kia chỉ là những con bài
  mong quý vị hãy nhìn xa hơn ,rộng hơn cái đũng quần của tiến sĩ nguyễn xuân diện

  • cộng sản said

   Thằng này nói linh tinh! bị ngộ chữ hả con?

  • Tam Tang said

   Sặc mùi chính trị có hơi hướng của máu tanh từ Nguyễn Phú Trọng. Chắc là thành phần liên quan…

  • Vợ thương binh said

   Nhà em là thương binh nặng, bị chấn thương sọ não nên ăn nói có hơi tâm thần phân liệt một tí. Mong các bác thông cảm, bỏ quá cho. Em đi gọi nó về đây. Rõ khổ, chồng với chả con!

 17. CHIUCHI said

  Loại thương binh bất chấp pháp luật vi phạm nghiêm trọng bộ luật dân sự về quyền con người này chẳng khác gì những thằng thương phế binh của chế độ VNCH trước năm 1975.

  • atdeco said

   Thương phế binh của chế độ nào cũng có người tốt kẻ xấu ,.,xin đừng chụp chung một cái mũ bẩn !

 18. […] bản tin khác nhận từ Viện Hán Nôm (Phair Zios). – TS Nguyễn Thanh Giang:  CHIA SẺ CÙNG TS NGUYỄN XUÂN DIỆN (Ba Sàm).  – Phỏng vấn TS Nguyễn Xuân Diện:  Luôn ‘sẵn sàng’ cho điều xấu […]

 19. Người hâm mộ lý luận của đảng said

  Kính thưa bác Nguyễn Phú Trọng, Theo tôi nghĩ thì Đảng không nên hành xử như vậy. Nó thể hiện một sự thiếu văn minh trong lãnh đạo, không có lẽ chúng ta không đủ lý luận để đàm luận với ông Tiến sĩ ở viện hán nôm hay sao. Nếu vậy chúng ta sẽ ký thêm một điều khoản với Nhật là sẽ xây thêm một lò hạt nhân sản xuất điện ở gần trụ sở và nơi ở của Cán bộ Trung ương đảng để ông Diện thấy rõ sự đúng đắn của đường lối mà chúng ta đã vạch ra. Đó là một cú tát mạnh mang tính giai câp vào đôi má bụ sữa nhút nhát của ông DIện, chúng ta không dùng những người thương binh, đáng ra họ chỉ được nghỉ ngơi không phải lo nghĩ về chính trị, chúng ta không biến thương binh thành những chính trị gia khi cơ thể của họ không còn lành lặn. Tôi tinh chắc rằng, với sự đào tạo cơ bản và những lý luận uyên thâm của Tổng bí thư chỉ một bài viết nhỏ, một hành động nhỏ như trên thì ông Diện sẽ rất bẽ mặt.

  • Hữu Đức. said

   Ờ, trụ sở TƯ đảng CSVN nên chuyền hẳn vô Ninh Thuận, nằm trong bán kính cách nhà máy điện hạt nhân khoảng 2 km. để lãnh đạo, chỉ đạo, giám sát sát sao công trình hoành tráng này…để tỏ ra “Ta cũng có hạt nhân hiện đại đây.”- Tỏ ra “đảng tôi rất quan tâm đến loại công trình hoành tráng này, sẽ không làm thất thoát tới 50 % số vốn các vị giúp cho vay đâu.” và “chúng tôi lấy tính mạng của mình để bảo đảm độ an toàn lâu dài của nhà máy…bà con và các vị tài trợ yên tâm.”
   Đảng ở Ninh Thuận vĩnh viễn như vậy Nhân dân cả nước được nhờ lắm thay !

   • Trần như ngọc said

    Uhm, trụ sở TƯ đảng CSVN nên chuyền hẳn vô Ninh Thuận… Đễ tỏ “Đảng tôi rất quan tâm đến công trình hoành tráng này” và “chúng tôi lấy tính mạng của mình để bảo đảm độ an toàn lâu dài của nhà máy”
    “Đảng ở Ninh Thuận vĩnh viễn như vậy Nhân dân cả nước được nhờ lắm thay!”

 20. […] CHIA SẺ CÙNG TS NGUYỄN XUÂN DIỆN (Ba Sàm). […]

 21. phượng-hoàng 23 said

  các ông các bà cứ bình loạn cho lắm vào …đảng lãnh đạo toàn diện đấy ..thương với binh cái zề toàn là diễn viên tấu hài thôi..nhà máy lọc dầu dung quất phải mướn chuyên gia nước ngoài bảo trì… cầu cần thơ chưa xây xong đã sập . đường xa lộ xe chưa chạy nóng máy thì đã bị lún …t/p hanoi saigon mưa lất phất đã xắn quần lội ..đập sông tranh thì như quả bom nổ chậm, bauxit bom bùn độc hại cũng lơ lững treo ..vinasink thì toàn sắt phế liêu …bằng tiến sĩ toàn là giấy lộn. tàu chiến hiện đai mua về thì chạy sang tàu du lịch tàu chở hang vinalink trang bi hiện đai nhất khi chìm không phát ra tín hiệu ..hehe cái đất nước VN nó đã như thế .đảng đã không bắt dân làm còn chưa chịu đội ơn ..từ ăn lông ở lỗ thời bao cấp vỏn vẹn vài chục năm đã làm chủ dược cái quần như vậy còn chưa cám ơn lãnh đạo …hiện tại ,một đất nước đằng nào cũng chết tống thêm mớ nguyên tử nữa ..rồi cho nổ luôn.. ta xóa sổ thì tàu cộng cũng bị thương tính vậy không anh hùng hay sao..hình như dân ta thích làm anh hùng mà ..quí vị cứ bàn lui coi chừng bị chụp là hèn nhát đấy haizz giờ này mà còn ca ngợi giải phóng miền nam thì chết cũng đáng tội…

 22. […] bản tin khác nhận từ Viện Hán Nôm (Phair Zios). – TS Nguyễn Thanh Giang:  CHIA SẺ CÙNG TS NGUYỄN XUÂN DIỆN (Ba Sàm).  – Phỏng vấn TS Nguyễn Xuân Diện:  Luôn ‘sẵn sàng’ cho điều xấu […]

 23. […] 1010. CHIA SẺ CÙNG TS NGUYỄN XUÂN DIỆN […]

 24. danviet said

  đất nước không những Hưng mà sắp tới với đội quân thương binh tự phát này được người cầm đàu chính phủ kéo về cùng hội cùng thuyền thì chủ nghĩa tư bản sẽ xuống mồ rất nhanh!

 25. Hạt Mít said

  Tôi nghĩ các bác thương binh thật sự trong chiến tranh sẽ chẳng có ai làm những trò như vậy . Thực chất đây là một lũ đầu gấu được cấp thẻ thương binh mà thôi .

  • Võ Minh said

   Thực chất đây là một lũ đầu gấu được ai đó thuê mướn. Chúng không được phép lấy danh thương binh làm những chuyện bậy bạ như vây. Là một thương binh hạng 1/4 tôi rất bất bình và phẫn nộ với lũ người này. Các bác cứ nhìn kỹ xem những tên Chí Phèo về diện mạo, lời nói và hành vi tục tịu vô văn hóa đó thì biết chúng là ai? Thương thay cho các bác thương binh chính hiệu. Họ đâu được béo tốt như những con người vào quậy phá ở Viện Hán nôm kia. Họ chỉ là những con người tài xế xe lam khắc khổ, chỉ biết chịu khó chịu khổ lam lũ chạy xe chở hàng không kể thời gian sớm tối và nắng mưa bất thường để nhặt nhạnh từng đông bạc lẻ nuôi con ăn học và duy trì cuộc sống hàng ngày. Họ đâu có ươc mơ cao xa được chia phần trong các dự án hàng tỷ đô la như nhà máy điện hạt nhân đang rậm rịch. Thế mà những con người thương binh đó và cả chúng tôi bị mang tiếng. Oan thay!!!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: