BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

1010. CHIA SẺ CÙNG TS NGUYỄN XUÂN DIỆN

Posted by adminbasam trên 19/05/2012

CHIA SẺ CÙNG TIẾN SỸ NGUYỄN XUÂN DIỆN

 Nguyễn Thanh Giang  *

Được tin hôm qua “thương binh” lại vừa xông vào tận cơ quan để “hỏi tội” tiến sỹ Nguyễn Xuân Diện. Sau ba giờ đồng hồ quấy đảo, họ đã ra về và cho đến lúc này chưa thấy động tĩnh gì thêm. Mặc dầu vậy, tôi vẫn phải viết mấy dòng chia sẻ cùng tiến sỹ.

Vì sao họ làm việc này?

Cách đây gần tám năm, sau bài “Về vụ án chính trị siêu nghiêm trọng liên quan đến Tổng cục 2” và bài “Bộ quốc phòng rời bỏ nhiệm vụ chính của mình – Cảnh báo nguy cơ mất nước” của tôi được tán phát rộng rãi và xuất hiện trên internet thì một loạt sự việc đen tối đã xẩy ra đối với tôi: Điện thoại bàn, điện thoại cầm tay réo gọi ngày đêm không cho ăn ngủ. Năm bức thư, ba bức xưng là của cá nhân, hai bức ký tên tập thể được gửi đến tôi với những lời đe doạ.

Bức thư không đề ngày, không ký tên, xưng là của một cựu chiến binh 1/4 viết: “… Tôi xin đại diện cho một số thương binh, cựu chiến binh ở nơi tôi cư trú cảnh báo cho biết là ông đã đi quá xa và khuyên ông hãy sớm tỉnh ngộ khi còn chưa quá muộn. Đừng để chúng tôi phải ra tay trừng trị….”

Bức thư đề ngày 20 tháng 10 năm 2004 xưng: “Chúng tôi là anh em cựu chiến binh, thương binh đang sinh sống, làm ăn ở tỉnh Hoà Bình…” viết “…Chúng tôi tuy tuổi đã cao, một số người không còn lành lặn, sức khoẻ có hạn nhưng sau khi đọc bài viết của ông, chúng tôi sục sôi căm phẫn, hẹn nhau dứt khoát vào ngày gần đây chúng tôi sẽ tập trung nhiều người kéo đến nhà ông….”

Bức thư xưng là cựu chiến binh ở Hà Nam có 7 chữ ký không lý lẽ gì mà chỉ hăm doạ tương tự.

Thế rồi, mười giờ sáng ngày 4 tháng 4 năm 2005 (cách đây gần đúng 7 năm), một tóan “thương binh” xông vào nhà tôi hùng hùng hổ hổ. Lúc đầu họ còn ngồi đối diện, sau khi kích hoạt cho không khí nóng bừng lên, họ áp sát bên sườn tôi như sắp ra tay. Họ đem theo máy quay video loại chuyên dụng, lăm lăm chờ quay cảnh tôi hoảng sợ thần phục.

Hôm qua họ lại diễn lại trò này với tiến sỹ. Họ nói là họ chỉ yêu cầu hủy bỏ bản kiến nghị đình chỉ xây nhà máy điện nguyên tử ở nước ta. Thực ra, họ tiến hành khủng bố gắt gao tinh thần tiến sỹ và những người cùng chí hướng. Nếu không vững chí, giầu nghị lực rất dễ nản sợ, buông xuôi.

TS Nguyễn Thanh Giang (trái) và Nhà văn Phạm Đình Trọng

Họ đạt được những gì?

     – Đối với chúng ta: Hầu như họ chẳng đạt được gì cả. Kết luận này rút ra từ quan sát của tôi về thái độ ứng xử và những câu trả lời phỏng vấn rất đĩnh đạc của tiến sỹ trên Đài RFI. Rút ra từ nỗi vui mừng khi tôi thấy tinh thần đồng đội xả thân bảo vệ nhau đang được dấy lên mạnh mẽ.

Tôi bầy tỏ lòng trân quý đối với hơn hai chục anh chị em đã tức tốc lao tới Viện Nghiên cứu Hán Nôm trong giờ phút hiểm nguy để sẵn sàng chia lửa, trong đó có lão bà Lê Hiền Đức, đại tá Nguyễn Đăng Quang, luật sư Trần Vũ Hải, nhà báo Nguyễn Tường Thụy … Tôi già rồi, lực bất tòng tâm (phần cũng do quá chừng chán chường, mệt mỏi) nhưng sự xuất hiện những người như tiến sỹ đã làm tôi phấn chấn đôi phần.      

   – Đối với họ: Họ đang tự tạo âm binh, tự chế thuốc độc. Họ đang huấn luyện những tóan quân bất chấp lý lẽ, bất chấp luật pháp, bất kể đạo lý, cứ được tiền, hay được rượu, được gái … là sẵn sàng xông vào đập phá, chém giết. Bây giờ họ định nghĩa chúng ta là kẻ thù, nhân dân là kẻ thù, không lâu nữa, phe này trong bọn họ định nghĩa phe kia là kẻ thù và những tóan quân kia sẽ xử lý chính họ.

TS Nguyễn Xuân Diện (trái) tham gia “giải cứu” những người biểu tình chống Trung Quốc, tại Hà Nội ngày 17/7/2011, bị bắt đưa lên Mỹ Đình

Họ là ai?

Có thể họ là thương binh thật. Nhưng, ai xui họ tới? Ai điều động họ? Ai trả tiền cho họ?

Hồi khủng bố tôi, họ xông vào nhà riêng và tôi không chụp được ảnh họ. Nay, họ xông vào cơ quan và ta đã chụp được ảnh họ. Đầy đủ chứng cứ xác định họ đã phạm tội hình sự.

Tôi đề nghị ban lãnh đạo Viện Nghiên cứu Hán Nôm hoặc chính tiến sỹ Nguyễn Xuân Diện (vì họ xông vào Thư viện mà tiến sỹ là quyền Giám đốc) phát đơn kiện mấy người này.

Đơn kiện có thể bị dìm đi nhưng ta cứ nhắc đi nhắc lại mà họ vẫn bỏ qua thì công luận sẽ hiểu bọn côn đồ đó là người của Đảng, của Nhà nước.

Bài viết này tôi cũng sẽ gửi đến lãnh đạo Đảng, Chính phủ, Quốc hội để họ biết mà bảo ban nhau nên chừa những trò tàn bạo, gian trá, đê tiện đang bôi bẩn lên mặt họ và đang tạo nên hiểm họa cho chính họ.

Hà Nội ngày 19 tháng 5 năm 2012

Nguyễn Thanh Giang

Số nhà 6 – Tập thể Địa Vật lý Máy bay

Trung Văn – Từ Liêm – Hà Nội

Tel: (04) 35 534 370

* Mời đọc thêm:  – 59. Học giả Nguyễn Kiến Giang (talawas/Việt sử ký); – Tản mạn về người viết Quốc ca Việt Nam (talawas, 1/12/2004); –  Nguyễn Thanh Giang – Về tướng công an Khổng Minh Dụ (Dân luận, 1/1/2012); – Sao cứ đổ thêm mãi dầu vào lửa (ĐCV, 22/4/2011). –  Ngô Bảo Châu- hơn một nhà toán học tài năng (ĐCV, 14/5/1011).

121 phản hồi tới “1010. CHIA SẺ CÙNG TS NGUYỄN XUÂN DIỆN”

 1. trantienhung said

  Tro he nay qua cu roi,ai nghi ra tro nay chung to ho dang yeu va dang run so ngay sup do dang den gan.

 2. BÁo CCB….trông cái mặt ông này đã bẩn rồi …thảo nào hành động của ông ấy càng thấy bẩn…không ai dám đến gần…chỉ có mấy con lợn đói ăn …nó quan hệ theo kiểu giềng mẻ …mắm tôm ..

 3. langqueViet said

  Muốn biết ai đạo diễn cho những tay thương binh giang hồ đến quậy phá ở Viện Hán nôm, hãy hỏi tay viết báo Hoàng linh (báo cựu chiến binh) và tay viết báo quốc An (báo QDND)thì biết ngay thôi..cũng trong cùng một băng đó.
  LangqueViet

 4. vuduy said

  Giống y như vụ Cù Huy Hà Vũ, dù sao tiến Sỹ cũng nên thận trọng,Chúc tiến sỹ bình an.

  • Đất nước đã đến hồi mạt vận rồi. Sâu bọ nhảy lên ngồi trên đầu thiên hạ mà chăn dân. Không biết đến bao giờ quê hương sáng tỏ?

 5. một trò quá đê tiện đánh lộn con đen, làm phải trái lẫn lộn, với người không hiểu tổ quốc và nhân dân lúc này là loại người chỉ biết vật chất tầm thường sẽ chỉ làm được cái việc đê tiện ấy mà thôi

 6. Thanh said

  Một đám cặn bã xã hội, đầu bù răng bựa lộng hành coi thường kỹ cương pháp luật mà không bị xử lý (dư luận còn cho là được bảo kê, trả tiền của ai đó) cho thấy xã hội ta đáng báo động đến mức nào

 7. Tui Nhục said

  Nếu không có cá đoạn clip được đưa lên mạng thì người dân làm sao hiểu được bản chất của vụ vệc nếu chỉ đọc báo lá cải QDND?
  Người ta có thể đổi trắng thay đen một cách đê tiện để đạt mục đích hèn hạ nào đó

 8. Sysy said

  Đảng ta là “đỉnh cao trí tuệ loài người” thật là hết biết ngôn từ nịnh bợ, tâng bốc của lũ người đê hèn. Hình như những người dân Việt có tính xum xoe, bợ đỡ nịnh nọt thì phải. Theo lời của nhà văn Nguyễn Vỹ trong tập truyện có tính hồi ký của ông là “Tuấn chàng trai nước Việt” trước đây quan triều Nguyễn dưới thời Pháp thuộc cũng tâng bốc nước Pháp là ” nước mẹ đại Pháp” chứ thực dân Pháp thật ra cũng chỉ gọi Pháp là nước Pháp mà thôi. Dòng máu nô lệ khúm núm,chịu nhục hình như cũng chảy trong lòng dân Việt không ít đâu nhé.

 9. […] xa hơn nữa, bọn côn đồ đã ngang nhiên đe dọa và hành hung ông Hoàng Minh Chính, Ts Nguyễn Thanh Giang, nhà văn Trần Khải Thanh Thủy và nhiều người khác nhưng vẫn luôn được dung […]

 10. […] xa hơn nữa, bọn côn đồ đã ngang nhiên đe dọa và hành hung ông Hoàng Minh Chính, Ts Nguyễn Thanh Giang, nhà văn Trần Khải Thanh Thủy và nhiều người khác nhưng vẫn luôn được dung […]

 11. Reblogged this on NHÂN QUYỀN VÀ TỰ DO.

 12. buncuoiwa said

  Làm tử tế,đúng luật còn chẳng ai tin…mà nay chính quyền Hà nội hành xử thối hơn cả giang hồ(đúng nghĩa) thì cũng tại “Học tấm gương ông Cụ” miệt mà,quyết liệt quá mà non căn vậy!

 13. BOCHET said

  Vụ khủng bố tại VHN bỏ qua mấy “diễn viên” nhép và mấy tay làm báo vô sỉ, ai cũng thấy chế độ đã phải dùng đến những thủ đoạn bẩn thỉu nhất để dằn mặt anh Diện. Một khúc dạo đầu đểu cáng !!!

 14. Hàm Kiên Mại said

  HÌnh như mai quốc hội họp, chả nhẽ lại có ý kiến về điện hạt nhân nên phải có gì để báo cáo, đấy dân họ ủng ghê thế đấy, be he.

 15. Nhan said

  Tôi vui mừng khi thấy tinh thần đồng đội xả thân bảo vệ nhau đang được dấy lên mạnh mẽ.
  Nhóm thương binh kia hãy nhìn cho rõ xem chàng khổng lồ Vinahsin to lớn hại dân kia có ai dám đụng đến chân lông nó không?? Nhóm thương binh bị lừa, bị lợi dụng thành công cụ lố bịch cho bọn côn đồ tai to mặt lớn muốn dấu mặt. Chẳng có thương binh nào lại nỡ đang tâm gây tội ác với đồng bào của mình cả!
  Tiến sỹ cứ bình tâm! Cứ để chúng vẽ thật nhiều trò đi. Rồi 1 ngày không xa lũ ”kiêu binh” đó sẽ kéo vào “cung vua, phủ chúa” xé xác trị tội bọn chúng. Gậy ông sẽ đập vào lưng ông thôi mà.

  • Phùng Văn Trường said

   Là người thương binh, dù văn hóa có thấp nhất 2/12, thì người thương binh cũng không bao giờ mù quáng và tha hóa đến vậy !
   Là các tay Anh, Chị xã hội đen chính hiệu cũng không bao giờ xử sự như thế !

 16. bọn bành trướng bắc kinh đã và đang tìm mọi cách chia rẽ dân tộc ta ,để chúng dễ bề xâm lược biển đảo tổ quốc ta,vì mục đích này đã từ lâu chúng cài cắm gián điệp vào mọi tầng lớp xã hội ,kể cả cơ quan quyền lực cao nhất, vụ thương binh và viện hán nôm là một ví dụ,chúng tìm cách bôi nhọ đảng ,quân đội ,gây chia rẽ lực lượng ,hay vụ con gái ông tô huy dứa mới 24 tuổi đã làm chủ tịch HDQT,con gái ông dũng ..vv..vv cũng không năm ngoài mục đích gây mất lòng tin vào đảng,quân đội ,nay chúng đã lộ nguyên hình là những kẻ bán nước,…đám thương binh kia chỉ là những con bài
  mong quý vị hãy nhìn xa hơn ,rộng hơn cái đũng quần của tiến sĩ nguyễn xuân diện

  • cộng sản said

   Thằng này nói linh tinh! bị ngộ chữ hả con?

  • Tam Tang said

   Sặc mùi chính trị có hơi hướng của máu tanh từ Nguyễn Phú Trọng. Chắc là thành phần liên quan…

  • Vợ thương binh said

   Nhà em là thương binh nặng, bị chấn thương sọ não nên ăn nói có hơi tâm thần phân liệt một tí. Mong các bác thông cảm, bỏ quá cho. Em đi gọi nó về đây. Rõ khổ, chồng với chả con!

 17. CHIUCHI said

  Loại thương binh bất chấp pháp luật vi phạm nghiêm trọng bộ luật dân sự về quyền con người này chẳng khác gì những thằng thương phế binh của chế độ VNCH trước năm 1975.

  • atdeco said

   Thương phế binh của chế độ nào cũng có người tốt kẻ xấu ,.,xin đừng chụp chung một cái mũ bẩn !

 18. […] bản tin khác nhận từ Viện Hán Nôm (Phair Zios). – TS Nguyễn Thanh Giang:  CHIA SẺ CÙNG TS NGUYỄN XUÂN DIỆN (Ba Sàm).  – Phỏng vấn TS Nguyễn Xuân Diện:  Luôn ‘sẵn sàng’ cho điều xấu […]

 19. Người hâm mộ lý luận của đảng said

  Kính thưa bác Nguyễn Phú Trọng, Theo tôi nghĩ thì Đảng không nên hành xử như vậy. Nó thể hiện một sự thiếu văn minh trong lãnh đạo, không có lẽ chúng ta không đủ lý luận để đàm luận với ông Tiến sĩ ở viện hán nôm hay sao. Nếu vậy chúng ta sẽ ký thêm một điều khoản với Nhật là sẽ xây thêm một lò hạt nhân sản xuất điện ở gần trụ sở và nơi ở của Cán bộ Trung ương đảng để ông Diện thấy rõ sự đúng đắn của đường lối mà chúng ta đã vạch ra. Đó là một cú tát mạnh mang tính giai câp vào đôi má bụ sữa nhút nhát của ông DIện, chúng ta không dùng những người thương binh, đáng ra họ chỉ được nghỉ ngơi không phải lo nghĩ về chính trị, chúng ta không biến thương binh thành những chính trị gia khi cơ thể của họ không còn lành lặn. Tôi tinh chắc rằng, với sự đào tạo cơ bản và những lý luận uyên thâm của Tổng bí thư chỉ một bài viết nhỏ, một hành động nhỏ như trên thì ông Diện sẽ rất bẽ mặt.

  • Hữu Đức. said

   Ờ, trụ sở TƯ đảng CSVN nên chuyền hẳn vô Ninh Thuận, nằm trong bán kính cách nhà máy điện hạt nhân khoảng 2 km. để lãnh đạo, chỉ đạo, giám sát sát sao công trình hoành tráng này…để tỏ ra “Ta cũng có hạt nhân hiện đại đây.”- Tỏ ra “đảng tôi rất quan tâm đến loại công trình hoành tráng này, sẽ không làm thất thoát tới 50 % số vốn các vị giúp cho vay đâu.” và “chúng tôi lấy tính mạng của mình để bảo đảm độ an toàn lâu dài của nhà máy…bà con và các vị tài trợ yên tâm.”
   Đảng ở Ninh Thuận vĩnh viễn như vậy Nhân dân cả nước được nhờ lắm thay !

   • Trần như ngọc said

    Uhm, trụ sở TƯ đảng CSVN nên chuyền hẳn vô Ninh Thuận… Đễ tỏ “Đảng tôi rất quan tâm đến công trình hoành tráng này” và “chúng tôi lấy tính mạng của mình để bảo đảm độ an toàn lâu dài của nhà máy”
    “Đảng ở Ninh Thuận vĩnh viễn như vậy Nhân dân cả nước được nhờ lắm thay!”

 20. […] CHIA SẺ CÙNG TS NGUYỄN XUÂN DIỆN (Ba Sàm). […]

 21. phượng-hoàng 23 said

  các ông các bà cứ bình loạn cho lắm vào …đảng lãnh đạo toàn diện đấy ..thương với binh cái zề toàn là diễn viên tấu hài thôi..nhà máy lọc dầu dung quất phải mướn chuyên gia nước ngoài bảo trì… cầu cần thơ chưa xây xong đã sập . đường xa lộ xe chưa chạy nóng máy thì đã bị lún …t/p hanoi saigon mưa lất phất đã xắn quần lội ..đập sông tranh thì như quả bom nổ chậm, bauxit bom bùn độc hại cũng lơ lững treo ..vinasink thì toàn sắt phế liêu …bằng tiến sĩ toàn là giấy lộn. tàu chiến hiện đai mua về thì chạy sang tàu du lịch tàu chở hang vinalink trang bi hiện đai nhất khi chìm không phát ra tín hiệu ..hehe cái đất nước VN nó đã như thế .đảng đã không bắt dân làm còn chưa chịu đội ơn ..từ ăn lông ở lỗ thời bao cấp vỏn vẹn vài chục năm đã làm chủ dược cái quần như vậy còn chưa cám ơn lãnh đạo …hiện tại ,một đất nước đằng nào cũng chết tống thêm mớ nguyên tử nữa ..rồi cho nổ luôn.. ta xóa sổ thì tàu cộng cũng bị thương tính vậy không anh hùng hay sao..hình như dân ta thích làm anh hùng mà ..quí vị cứ bàn lui coi chừng bị chụp là hèn nhát đấy haizz giờ này mà còn ca ngợi giải phóng miền nam thì chết cũng đáng tội…

 22. […] bản tin khác nhận từ Viện Hán Nôm (Phair Zios). – TS Nguyễn Thanh Giang:  CHIA SẺ CÙNG TS NGUYỄN XUÂN DIỆN (Ba Sàm).  – Phỏng vấn TS Nguyễn Xuân Diện:  Luôn ‘sẵn sàng’ cho điều xấu […]

 23. […] 1010. CHIA SẺ CÙNG TS NGUYỄN XUÂN DIỆN […]

 24. danviet said

  đất nước không những Hưng mà sắp tới với đội quân thương binh tự phát này được người cầm đàu chính phủ kéo về cùng hội cùng thuyền thì chủ nghĩa tư bản sẽ xuống mồ rất nhanh!

 25. Hạt Mít said

  Tôi nghĩ các bác thương binh thật sự trong chiến tranh sẽ chẳng có ai làm những trò như vậy . Thực chất đây là một lũ đầu gấu được cấp thẻ thương binh mà thôi .

  • Võ Minh said

   Thực chất đây là một lũ đầu gấu được ai đó thuê mướn. Chúng không được phép lấy danh thương binh làm những chuyện bậy bạ như vây. Là một thương binh hạng 1/4 tôi rất bất bình và phẫn nộ với lũ người này. Các bác cứ nhìn kỹ xem những tên Chí Phèo về diện mạo, lời nói và hành vi tục tịu vô văn hóa đó thì biết chúng là ai? Thương thay cho các bác thương binh chính hiệu. Họ đâu được béo tốt như những con người vào quậy phá ở Viện Hán nôm kia. Họ chỉ là những con người tài xế xe lam khắc khổ, chỉ biết chịu khó chịu khổ lam lũ chạy xe chở hàng không kể thời gian sớm tối và nắng mưa bất thường để nhặt nhạnh từng đông bạc lẻ nuôi con ăn học và duy trì cuộc sống hàng ngày. Họ đâu có ươc mơ cao xa được chia phần trong các dự án hàng tỷ đô la như nhà máy điện hạt nhân đang rậm rịch. Thế mà những con người thương binh đó và cả chúng tôi bị mang tiếng. Oan thay!!!

 26. Nôbita said

  Bọn tàu khựa xâm phạm lãnh hải, đánh đập ngư dân thì không thấy mấy thương binh trốn trong bếp, sao vụ này ” đã có đảng và nhà nước lo” mấy ông lại nhiệt tình vậy ta? Mất điện hạt nhân còn tệ hơn mất nước hả mấy thương binh?

 27. Công Bằng said

  Các “đồng chí thương binh” còn phơi cả cái “cu” của mình ở ngay cơ quan công quyền . thì tôi nghĩ, nếu còn sống Chí Phèo cũng phải ngả mũ bái phục “lực lượng quần chúng tự phát” này của Đảng và nhà nước CHXHCN Việt nam !!!. Tôi cũng không hiểu còn cái văn hóa nào giành cho Đảng ta nữa đây ?

 28. truc said

  Nên chấp nhận sự khác nhau. Tôi không bao giờ đánh đồng các trang như BASAM, QUECHOA với Nguyễn Xuân diện, bởi có sự khác nhau rất lớn về trí tuệ, hành xử và tôn trọng ý kiến của người khác ý.
  Blog Nguyễn Xuân Diện chỉ chuyên bới móc những chuyện vụn, lôi kéo những người cùng quan điểm cùng ghét một thứ mà mình ghét, ai nói sai ý thì không hề cho xuất hiện. Như thế thì có khác gì đâu báo lề phải. Anh ta chỉ đăng lại các ý nhằm tôn vinh ý của anh thôi. Thế thì không phải là diễn đàn. Ngược lại, blog Basam quá hay, quá trí tuệ. Tôi không nhầm ,hể cứ đọc Basam thì như ta biết tất cả những gì ta quan tâm dưới nhiều góc độ khác nhau. Các ý trái ngược vẫn được tôn trọng. Đây mới là điều nhiều tầng lớp tìm đọc. Hãy nhìn vào số lượng truy cập thì sẽ tin điều tôi nói. Quechoa tuy không nhiều người đọc bằng nhưng hay quá bởi tính trêu chọc của nó. Tuy không chứa nhiều hàm lượng thông tin nhưng khi đã đăng thì rất chất lượng.
  Tôi có những ý như sau: Tôi cũng không đồng ý(riêng tôi) cái cách gửi thư phản đối chính phủ Nhật bản về việc tài trợ dự án điện hạt nhân tại Việt nam. Mổi người có cái lý do riêng để thích hoặc không thích. Nhưng hỏi các anh nếu không phát triển điện hạt nhân, thì với tốc độ phát triển của VN, điện sẽ lấy tự nguồn nào? Các Anh đừng nói đắp đập tiếp nhé, đừng nói mua dầu về chạy điện nhé, cũng đừng nói lập thêm nhà máy điện than nhé…. Nói thật nếu không làm kịp Điên hạt nhân, 10 năm nữa VN chỉ có nước xài quạt giấy, đốt đèn cầy, nấu cơm bằng rơm. Vấn đề là phải làm như thế` nào thôi. Hợp tác với ai. Quốc gia nào. Nếu là Tôi, Tôi sẽ ũng hộ Nhật làm , và làm 10 nhà máy hạt nhân sát biên giới TQ. Nếu dư thì bán luôn cho TQ, chú đừng mua điện hạt nhân của TQ như hiện nay. Tôi nói ý nầy chắc quý vị hiểu ý tôi. Tôi đố thằng TQ dám đụng đến ta bởi nó là những quả bom nguyên tử bảo vệ cho ta.

  • Mắt thần said

   Khà khà, Truc có phải là thương binh vừa tham gia… không nhẩy? Giọng nghe giống…lắm à nha!

  • Lê Lợi said

   tôi đồng ý với bạn Truc

  • Công Bằng said

   Tôi có nhiều điểm đồng ý với ý của bác Trục . Con về việc gõ bỏ bài viết , nếu chính quyền muốn TS NXD gỡ bỏ bài viết về phản đối điện hạt nhân xuống thì có nhiều cách . Nhưng xin hỏi bác Truc : Tại sao chính quyền phải dùng “lực lượng quần chúng tự phát” phởi cả cái “cu” ra giữa cơ quan nghiên cứu văn hóa của TS NXD và còn xúc phạm ,đe dọa , khủng bố tinh thần bắt ép TS Diện gõ bài viết xuống ?. Tại sao phải làm hèn hạ và vô văn hóa như vậy ?.

   Còn ý muốn xây nhà máy điện hạt nhân ở gần biên giới TQ của bác . Tôi e không ổn, vì nó sẽ nằm gần Bộ Chính Trị quá . Tôi biết ý của bác là: muốn Việt Nam trở thành ” Bắc Triều Tiên” thứ 2 có phải không ?

  • Phú Hòa said

   Tôi không phản đối điện hạt nhân vì bản thân nó không có tội nhưng tôi tin rằng trong vòng 10 năm, thậm chí 20 năm nữa, với nền công nghiệp nghèo nàn, què quặt và với kỷ cương lao động như hiện nay thì Việt Nam chưa đủ khả năng và trình độ vận hành an toàn nhà máy điện nguyên tử. Tôi đã có dịp thăm quan hai nhà máy điện nguyên tử ở Czech. Nhìn kỷ luật làm việc của các công nhân và các cán bộ kỹ thuật ở hai nhà máy đó thì tôi càng khẳng định suy nghĩ của mình. Để có được những nhà máy điện nguyên tử mà Việt Nam phải nhập 100% trang thiết bị, từ những cái nhỏ nhất như bu loong, đinh ốc, .. đến các tổ máy, thanh nhiên liệu, chuyên viên kỹ thuật, nghĩa là phụ thuộc hoàn toàn vào nước ngoài thì mệt lắm. Mấy đập thủy điện còn hư lên, hư xuống thì nói chi đến việc xây dựng nhà máy điện hạt nhân hả bác.

   Bác Trúc có quan niệm sai lầm là nếu xây các nhà máy điện nguyên tử ở sát biên giới Trung Quốc thì họ sẽ không dám làm gì mình. Dám quá đi chứ. Đất Trung Quốc rộng như vậy thì nếu có chuyện gì xảy ra chứ khổ đất nước Việt Nam mình thôi. Vài ngàn km2, thậm chí vài chục ngàn km2 đối với Tầu khựa là cái gì???

   • Thanh Nghị said

    Tôi hoàn toàn đồng ý với 2 ý nêu trên của bạn Phú Hòa. Nhân tiện xin thêm là phải chăng TQ cần điện hơn mình, cấp bách hơn nhưng họ khôn hơn, không muốn xây lò điện nguyên tử trên đất họ nên xúi dại mình xây. Như vậy họ lợi, mà không phải lo lắng đến hậu quả tai hại của điện hạt nhân.

    Chuyện nên hay không nên phát triển điện hạt nhân là chuyên quan yếu của cả nước, ảnh hưởng lâu dài cho các thế hệ sau. Như vậy cần sự thảo luận nghiên cứu kỷ, cần sự tham gia của các tầng lớp quần chúng, không phải chỉ lớp trí thức có tri thức kinh tế, kỷ thuật mà cả dân thường, nhất là dân các vùng bị chỉ định làm chỗ xây dựng. Còn nếu dùng kiểu trấn áp “của quần chúng thương binh tự phát” này thì chưa chi đã gợi cho mọi người nghi ngờ có nhiều điều muốn dấu chăng?

  • Đại_úy said

   @Chực & lẻ loi :
   ‘Ngưu tầm ngưu mã tầm mã’ ! có hiểu gì không vậy ?!?

  • Tuấn Phan said

   Bác Trúc,
   Nói thật nhé, có lẽ sẽ không được lòng một số bác, xin lỗi trước. Đường lối, suy nghĩ của mỗi người khác nhau, chúng ta phải tôn trọng tất cả và chỉ nên hiểu rằng: Cái quan trọng là chống lại bọn tham nhũng, chính quyền thối nát. Thế là đã tốt rồi, không nên quá câu nệ và thể hiện cái tôi ra (cho mình là đúng đường lối nhất, ngoài ra ai khác ý mình chút là bác bỏ). Đây là điểm cực kỳ quan trọng, nếu không hiểu ra, thì chả có tập thể nào lớn mạnh để có thể hoàn thành sứ mạng cao cả mà tiêu chí đã được đặt ra lúc ban đầu.
   Đôi khi comments của tôi trên blog TS Nguyễn Xuân Diện cũng không được đăng tải. Nhưng tôi không lấy lý do để buồn hoặc đánh giá thấp những gì TS đã mang lại cho chúng ta qua trang blog này. Có thể rằng mình nên hiểu vì TS Diện còn có đang phục vụ cơ quan nhà nước, với tên tuổi, địa chỉ cư trú rỏ ràng. Cho nên có những điều không thể làm vì ngoài phạm vi cho phép của TS, hoặc cũng có thể vi một lý lẽ nào khác nữa mà mình chưa hiểu hết. Cho nên không thể trách cứ họ nếu như giới hạn họ chỉ bấy nhiêu thôi.
   Tôi xin lấy một ví dụ rất đơn giản sau đây:
   Có nhiều người giúp tiền bạc, vật chất cho mot trại mồ côi nào đó, thì tất cả sự đóng góp nào của mọi người cũng đều phải được trân trọng. Chứ không thể người đóng ít tiền sẽ bị xem rẻ hơn người đóng nhiều tiền. Phải hiểu rằng mục đích tối hậu mà mổi người trong chúng ta muốn tiến đến là giúp cho trẻ mồ côi trong viện đó. Đây mới là mấu chốt quan trọng của vấn đề.
   Tiện đây tôi cũng muốn xin giới thiệu một bài viết của một vị TS sống bên Canada nhận định về con người VN và lý do vì sao xã hội, đất nước ta vẫn phải nghèo khổ, áp bức triền miên. Để rồi từ đó kết luận rằng, đất nước chúng ta thật sự chưa có một nhân tài nào xứng đáng để lảnh đạo đất nước, kể cả trong và ngoài nước. Tôi thấy hoàn toàn không hề sai, nếu như trong chính những người cùng chí hướng mà còn có những sự ghét, thích, dè biểu nhau.
   Trân trọng

   • Tuấn Phan said

    Xin lỗi: Bài viết đó quý vị có thể lên VOA hoặc BBC (tôi không nhớ rỏ lắm) chỉ mới đăng một vài ngày trở lại đây mà thôi, tựa bài viết cũng thật tình rằng tôi không nhớ chính xác. Mong thông cảm

   • Trâu Cày said

    Mình đồng quan điểm với bạn Tuấn Phan. Đúng là chúng ta thiếu một minh quân để sống chết đi theo đến cùng. Cảm giác người Việt mình rất vớ vẩn, trái ý nhau là gằm ghè chửi bới cục cằn. Sợ nhất là chế nào rồi ba-bảy 21 ngày cũng độc tài, thối nát.

  • H.B said

   Bác có ý kiến riêng của bác về mọi điều, bác Nguyễn Xuân Diện cũng vậy. Quyền phản đối CP nhật bản viện trợ xây nhà máy điện hạt nhân của bác Diện cũng chính đáng như quyển ủng hộ của bác. Bác Diện có thể (hay không) có những thể hiện như bác viết ở đây,…Dù cho những điều bác cảm nhận ở bác Diện là đúng đi nữa, nó không thể biện minh cho hành động đáng tởm lợm của đám thương binh và đám phóng viên ủng hộ lẫn những ai bật đèn xanh hay chỉ đạo phía sau. Đừng lập lờ những điều này!

   • Tuấn Phan said

    Đồng ý 100% với ý kiến của bác H.B
    Không ai có quyền áp đặt suy nghĩ của mình lên người khác. Nếu ai muốn phản đối lối làm việc hay suy nghĩ của bác Diện (điện hạt nhân chẳng hạn), thì có thể tự mình vận động bằng nhiều cách bằng cách thành lập blog, viết thư ủng hộ với chính quyền Nhật Bản..v..v….Như bác Diện đã làm cho suy nghĩ của bác ấy

    • Trâu Cày said

     Mấy bác thương binh ấm trán được thuê làm việc này , ai cũng viết không phải vì điện đóm nguyên tử. Cái trò hạ cấp này chứng tỏ kẻ ra lệnh rất tồi về đẳng cấp. Làm chính trị mà bám đít lưu manh? Quá hèn và nhục nhã.

  • ôi là chúc với chả che ! said

   …”Nếu là Tôi, Tôi sẽ ũng hộ Nhật làm , và làm 10 nhà máy hạt nhân sát biên giới TQ. Nếu dư thì bán luôn cho TQ, chú đừng mua điện hạt nhân của TQ như hiện nay. Tôi nói ý nầy chắc quý vị hiểu ý tôi. Tôi đố thằng TQ dám đụng đến ta bởi nó là những quả bom nguyên tử bảo vệ cho ta.” ./.
   ôi giởi ơi…đọc mà thầy VN ta sắp có kẻ ‘đánh bom nguyên tử liểu chết”…xin thưa ô. chúc ông che…sáng nay CN, đọc com của ô. mà thấy hay hay…nhưng thôi, nên dừng ở đây, vì viết tiếp, tưc là chấp nhận đánh đồng mình với loại người như chúc, như che, như cỏ rơm rác …!

   • Trâu Cày said

    Ý tưởng xây dựng nhà máy điện hạt nhân gần biên giới Tàu khựa, theo mình là ý tưởng đáng chú ý. Vì hình như một số bạn được gửi đi đào tạo dài hạn mới trở về từ Bắc Hàn. Bú Sữa triều tiên có khác.

  • hg said

   Bác Truc nói không hẳn sai nhưng chúng ta đang lên án chuyên bẩn thiủ, phải ủng hô bac Diên hểt mình để chống những trò ₫ê tiên của những quyền lưc thôi nát

  • Nguyễn Lê said

   Blog của TS Nguyễn Xuân Diện là Blog cá nhân, nói lên quan điểm cá nhân của Tiến sỹ, AI THÍCH ĐỌC THÌ VÀO, ai Comment đúng theo quan điểm cá nhân của TS thì TS có quyền đăng và ai không đồng ý với quan điểm của TS thì TS có quyền xóa và đó là QUYỀN TỰ DO cá nhân. Nếu bác Truc không đồng ý với quan điểm của TS Diện thì bác cũng có thể lập một cái Blog để nói lên ý kiến của bác.

   Mắc mớ gì bác lại vào Blog của TS Diện để đọc sau đó lại lên ABS hay Quê choa để post lên những bức xúc của bác. Như vậy có khác chi bác không tôn trọng quyền tự do của người khác phải không ạ?

   Chơi Blog, đọc Blog của người khác hay làm bất cứ việc gì nó cũng có những quy tắc riêng của nó đấy bác ạ.

   Kính chào trân trọng bác!

 29. nhục said

  cũng là thương binh,cũng là cựu chiến binh nhưng tại sao trong miền nam lại không có chuyện những đối tượng trên bị mua chuộc,sai khiến,thử nhìn cả nam bộ xem có cái xe tự chế gắn biển thương binh ăn mày dĩ vãng như miền bắc hay không ? nhục nhã thay làm tay sai cho kẻ xấu như lũ ăn mày thất học !

 30. Nguoi cung khon! said

  May tay thuong binh xong vao Thu Vien Han Nom cua Tien Si Dien hay coi chung nhe ! Khong la tao be not may cai chan gia cua chung may day! Da que roi thi lo ma song luong thien di chung may a ! Gia het ca roi, chu khong con la tre con gi dau de ma de dang cho may thang cho chet dung sau hau truong sai bao! Do ngu!!!

 31. Tran van Nam said

  Bây giờ đặt tên là Đảng chí phèo.

 32. Thanh Hoa said

  CHUYỆN XÃY RA CỦA MẤY ÔNG THƯƠNG BINH TỰ XƯNG LÀ ĐẠI DIỆN CHO THƯƠNG BINH HÀ NỘI TẠI VIỆN HÁN NÔM TRONG PHÒNG LÀM VIỆC CỦA TIẾN SỸ NGUYỄN XUÂN DIỆN : KỊCH BẢN NẦY LÀ KỊCH BẢN GIỐNG NHƯ VỤ CÙ HUY HÀ VŨ , NẾU ÔNG DIỆN LỚN TIẾNG HOẶC CÓ XÃY RA ẨU ĐẢ VỚI NHÓM NGƯỜI NẦY , CHẮC CHẮN CÔNG AN SẼ CÓ MẶT NGAY CHỨ KHÔNG CẦN PHẢI GỌI ĐIỆN THOẠI , LÚC ẤY SẼ CÓ LẬP BIÊN BẢN , THU GIỮ LAPTOP V.V..VÀ V.V RỒI SẼ BỊ BẮT VỚI TÀI LIỆU NẦY TÀI LIỆU NỌ !
  RẤT HAY Ở CHỖ ÔNG DIỆN LÀ NGƯỜI NHẠY BÉN ĐỂ XỬ LÝ TÌNH HUỐNG ( Nghe phỏng vấn ông Diện trên BBCVIETNAMESE sẽ rõ ) , ÔNG DIỆN CÓ HỌC NÊN RẤT THÔNG MINH .
  kẾT LUẬN : ÔNG DIỆN ĐÃ DẤN THÂN VÌ LẼ PHẢI , ÔNG DIỆN ĐÃ XÁC ĐỊNH RỒI , XẤU NHẤT ỔNG VÀO TÙ NHƯ CÙ HUY HÀ VŨ ỔNG CŨNG ĐÃ LƯỜNG TRƯỚC .

 33. tanaka said

  Lịch sử sẽ ghi lại ” công lao ” của những kẻ bán nước, đời sau sẽ phỉ nhổ vào dòng tộc của chúng thôi các bác ạ.

 34. ơi là diện said

  Ối giời ơi, thương , bệnh binh ơi! Bộ CA, LĐTB-XH kiểm tra xem…

 35. Xuan Hoa said

  Hoan nghênh bác Giang, TS Diện, cụ Đức và mọi người. Bác Giang nói đúng, thời nay ta nên làm lớn chuyện này lên, kẻ nào bao che là lộ mặt liền. Mặt khác, cứ coi như chúng là ‘thương binh’ thật, ta chĩa mũi dùi vào thẳng lực lượng này và hội cựu chiến binh. Những người chân chính trong hội sẽ đứng lên bảo vệ danh dự và khẳng định thế nào là thương binh thật sự. Dùng sách lược ‘im lặng để chúng làm già lên tí nữa để chúng ăn đòn đủ đô’ có lẽ không cần thiết. Thời nay cần vạch mặt chúng ngay được rồi! Vì thời nay dân đã ngán chúng đến cùng cực rồi.

 36. Dân VG said

  Quân đội thì không thể “cưỡng chế” được, Công an thì vô lý do để vào cơ quan, cuối cùng thì phải thuê Chí Pvây. Muốn để chắc ăn thì kiếm Chí Phèo có đẳng cấp. Đó chính là thương binh. Chỉ có thế thôi. Nếu mất cảnh giác mà manh động, nếu không thấu hiểu luật pháp mà ra tay thì Chí Phèo lăn ra ăn vạ như ăn vạ cụ Bá Kiến ấy mà. Cho nên hơn lúc nào hết phải rất cảnh giác. Như Phu Xích nói: Nhân loại hỡi, tôi yêu hết thẩy mọi người. Hãy cảnh giác

 37. dân việt said

  Từ ngày nước CHXHCN Việt nam ra đời nay mới đọc được bài báo hay :Hãy xem trên :TuanVietNam
  19/5/2012 06:30 AM | | CHIA SẺ
  Những lỗi lầm làm tim Bác thêm đau
  “Nỗi đau dân nước” giờ đây là gì, khi mà sự nghiệp giải phóng dân tộc đã hoàn thành, non sông quy vào một mối đã hơn phần ba thế kỷ, bằng thời gian của cả hai cuộc kháng chiến chống thực dân, đế quốc gộp lại…

 38. Tưởng Cán said

  Có thằng bé nghịch ngợm trèo lên cây và đái vào người đi qua.Một văn nhân thấy thế bèn khen thằng bé sáng dạ và thưởng cho hào lẻ.Sau đó có quan võ đi qua tất nhiên chuyện gì sẽ sảy ra…

  Mấy bác văn nhân tại sao không “xử” theo lối “văn”

  • chi ... said

   quan văn mất một đồng tiền để cho quan võ mất quyền quận công” -đấy là ý mà bác Tường Can đã nói .Việt nam ta đa phần là dân lúa nước (là nông dân ) người nông dân nào cũng cần cù thắt lưng buộc bụng nuôi con khôn lớn mong con tấn tới có lúc .đa phần đều con hơn cha,nhưng cũng có những người cha người mẹ hết lòng vì con và mơ ước ở con nhưng ngờ đâu có những đứa con ngỗ ngược chửi đời ,chửi người thì thien hạ có những kẻ còn không “văn “chút nào họ chửi tông môn “nhà nó .đất nước ta được độc lập thống nhát bao xương máu dân ta đã đổ ,có nhiều nhân sĩ trí thức ,thậm chí như các cụ “đọi Cấn đội Cung ,nhiều người từng ở Tây ,ở pháp rời bỏ nơi đó để về thực hiện ước mơ của dân tộc họ đã góp hần cho thắng lợi vẹn toàn và nhiều ngươi khác đã từng đưng phía “bên kia “cũng thấy ước mơ chính đáng của tiền bối ,có lần Chí đã nói :dânta là “dân lúa nươc” có ba loại Như cụ nguyễn công hoan đã cho thấy >loai anh Pha -loại “ANBE THỪA ‘và còn dạng nữa là dân ưu Việt là những người dân chân chính hét lòng vì nước ở mọi cấp bậc và góc độ … và cũng có ba loại quan “quan anh Pha” -“Quan ưu Việt” và Quan an be Thứa ” loại này gian giảo tham lam bất tài và thường dựa vào bọn côn đồ ,xã hôi đen không biết “VĂN ” là gì ,và thiên hạ cũng nhieuf dạng hồi trên BLOG cũng ba dạng mong sao dạng “an be _dạng chí phèo hiện đại ít đi thì tương lai mới tốt được phải không bác Tường Can ?

 39. Hạ Trắng said

  Rất có thể bọn côn đồ này ăn tiền của dự án ĐHN hoặc bị BQL dự án này (hoặc những người có quyền lực) thuê chứ bỡn à. Nếu không thì sao họ lại có thể làm trò ấy mà không đồng lòng cùng Tiến sĩ Diện ?! Trong khi đó, lực lượng công an phản ứng nhanh 113 lại cứ vắng mặt hoài – đến khi mọi sự vừa xong xuôi thì họ mới tới, y như vở tuồng khớp cảnh vậy! Bọn này lại tụt quần giở trò du côn thì thực là chúng mất dạy quá, là những thằng Chí Phèo chứ không phải là người bình thường. Mà việc đó đâu phải việc của thương binh mà họ (nếu là thương binh thật) lại gánh lấy làm, mà làm với thái độ thực sự côn đồ, vô giáo dục ??
  Nếu Biên bản trưng ra mà công an vẫn không bắt những kẻ quậy phá công chức chốn công quyền này thì hẳn là như trên.
  Chúng tôi có quyền nghi như vậy.

  • Mắt thần said

   Nhóm TB này đang hành nghề có tính … “chuyên nghiệp”. Họ từng đến “trấn áp” LS Trần Đình Triển ngay tại VPLS Vì Dân của ông do vụ bà Đặng Thị Bích Hòa – GĐ Cty CP chuyển phát nhanh Bưu điện.

 40. Hoàng Văn Cương said

  Các đc thương binh ngỗ ngược cũng do chế độ này tạo ra , Hội cựu chiến binh nên xin lỗi Tiến sĩ Diện – nên hối cải không bị kẻ xấu lợi dụng .

 41. Nguyễn Lú said

  Tiến sỹ hãy làm đơn gửi chính quyền, trách nhiệm bảo vệ an ninh trật tự là của họ và công an. Nếu họ không hoàn thành nhiệm vụ thì ta tuyên bố thực hiện quyền tự vệ: trừng trị những tên côn đồ đó!

 42. thaothuc said

  Tại sao lại liên quan đến điện hạt nhân chứ không phải vì trực tiếp tường thuật những vụ cưỡng chế ? Tại sao lại xẩy ra khi bức xúc của những vụ đánh người lên quan tới đất đai đang là đỉnh điểm ? Câu trả lời cũng không khó lắm .

 43. còn cái lai quần cũng tụt said

  Kính gởi các đ/c Thương-Binh-Tụt-Quần
  Thưa các đ/c
  Rất hoan nghênh các đ/c đã biết thừa thắng xông lên sau 2 trận đại thắng Văn Giang và Vụ Bản để cưỡng chế thành công tay TS Nguyễn Xuân Diện.
  Xin đề nghị với các đ/c một việc, ngõ hầu giúp cho sự nghiệp của chúng ta đi tới thắng lợi hoàn toàn.
  Kính đề nghị các đ/c thảo ngay một bức thư gởi cho đ/c Thủ Tướng Nhật Bản, vạch rõ những sai lầm của tay TS Diện, và đề nghị Nhật tăng viện trợ lên gấp 3,4 lần, xây thêm vài nhà máy điện nguyên tử nữa, có thể xây ngay tại Hà Nội và giao cho các đ/c của chúng ta quản lí lẫn vận hành, để phòng ngừa bọn phản động thù địch vào tụt quần phá hoại.
  Với một trí tuệ đã lên đến đỉnh cao như thế, các đ/c sẽ thuyết phục được Thủ Tướng Nhật, buộc đ/c này phải nghe lời chúng ta.
  Tôi hoàn toàn tin tưởng vào các đ/c
  Kính chúc các đ/c thắng lợi

  • Mắt thần said

   Dưới ánh sáng của các nghị quyết “đỉnh cao trí tuệ”, các đ/c đương nhiên sẽ “trăm trận trăm thắng”!

 44. nguoi dan said

  “..Họ đang tự tạo âm binh, tự chế thuốc độc. Họ đang huấn luyện những tóan quân bất chấp lý lẽ, bất chấp luật pháp, bất kể đạo lý, cứ được tiền, hay được rượu, được gái … là sẵn sàng xông vào đập phá, chém giết. Bây giờ họ định nghĩa chúng ta là kẻ thù, nhân dân là kẻ thù, không lâu nữa, phe này trong bọn họ định nghĩa phe kia là kẻ thù và những tóan quân kia sẽ xử lý chính họ…”

  Quá chính xác.

  Một chính quyền đàn áp người dân mà phải xử dụng bọn đầu gấu, đâu trâu mặt ngựa, bọn giang hồ , bọn thương binh ma cô….vv là một chính quyền hèn mạt, một bọn mafia thứ thiệt.
  Nhân dân VN sẽ giải quyết bọn thối nát này trong thời gian sắp tới ?

 45. Công Bằng said

  Khi các “đồng chí thương binh” đến khủng bố TS Nguyễn Xuân Diện , thì lực lượng công an bận đi họp .v.v . Sau 3 tiếng đe dọa, uy hiếp và khủng bố tinh thần TS Nguyễn Xuân Diện và ra về , thì mới thấy mặt các “đầy tớ của nhân dân”. Đây đúng là điểm sáng của nhà nước pháp quyền XHCN . Đúng là nó “dân chủ gấp vạn lần chủ nghĩa tư bản” . Qua vụ này cho thấy có sự phối hợp tác chiến rất hài hòa và tuyệt vời giữa các ‘đồng chí thương binh” và lực lượng chính chính quyền , cũng như công an !.

  Điều này chứng tỏ rằng: Đảng ta hành động rất “trong sáng “và lãnh đạo cũng “rất tài tình” , cùng với một chính quyền XHCN ” chính trực ” nhất thế giới này !!!.

  Đảng cộng sản VN “ rất trong sáng và anh minh ” muôn năm ???.

  • Phương said

   Các chú công an bận đi học nghị quyết 4. Thấy côn đồ hành sử, CA hành nghề, Dảng lãnh đạo, Nhà nước quản lý thế thì có 100 cái Nghị quyết 4 cũng là con số KHÔNG.

  • Công Bằng said

   Mấy ” đồng chí thương binh” này , chắc chắn là “quần chúng tự phát ” của Đảng và chính quyền đây !!!

 46. Nguyễn kim Giang said

  Rồi họ sẽ bắt chước Mao xếnh xáng ở Trung quốc những năm cách mạng Văn hóa thành lập “Hồng vệ binh” để tiêu diệt lẫn nhau.
  Đến năm này, mà một quốc “ra” “dân chủ gấp vạn lần…” như vẫn rêu rao mà như thế này thì thật chán mớ đời.
  Xin lạy cả nón với các ông làm “ô uế’ thanh danh của thương binh. Chả lẽ các ông không biết xấu hổ sao khi đã dám hy sinh trước đây mà nay lại “bệ rạc” vì một chút vật chất hèn mọn như thế. Các ông thương binh này đã quay lưng lại với chính hình ảnh cao đẹp của mình trong con mắt của người dân rồi.

 47. Cube said

  Sử gia Lê Quý Đôn:
  -Trẻ khinh già
  -Trò coi thường thầy
  -Binh kiêu, tướng hoãn
  -Tham nhũng
  Quốc gia nào có 4 thực trạng trên sẽ mất nước
  Mời bà con đối chiếu.

 48. Thành said

  Qua vụ các anh “thương binh” quậy phá một blogger lại nhớ đến câu “Run rẩy như Cao Biền dạy non”.
  Quả không sai, chính quyền thường xuyên bị các anh “thương binh” tập trung tại cửa quận – cửa cơ quan tiếp công dân của chính phủ, quốc hội để phản đối chính quyền làm các việc sai trái. Giờ chính quyền mua chuộc, nhưng các anh “thương binh” từ trước tới nay đâu có quen làm các việc như chính quyền làm nên còn ngô ngọng và non tay quá!

 49. anhnamsg said

  những trò tàn bạo, gian trá, đê tiện đang bôi bẩn lên mặt họ và đang tạo nên hiểm họa cho chính họ.Đúng quá Bác Giang, đã là vô lương tâm xấu xa thì có chừa ai bao giờ. Thật là gớm giếc cái thằng nào đứng sau lưng thương binh, kẻ đó chẳng những bất nhân mà còn bôi nhọ lên các anh thương binh chân chính.
  Cám ơn các cô chú, cám ơn mọi người đã giúp TS Diện. Hoạn nạn mới thấy chân tình.
  TS Diện là tài sản quốc gia, ai đụng tới TS Diện chính là đụng tới tất cả dân tộc VN.
  Lãnh đạo VN nên gở chiếc mặt nạ ra khỏi mặt mình đi.

 50. Ân Tình said

  Cảm ơn Anh Ba Sàm rất nhiều!
  Tôi cũng cảm thấy khá đau xót cho các anh em Thương Binh của chúng ta, khi đọc Comment của “nguoixudong”, mặc dù người ta nói cũng không có gì là sai hoàn toàn đâu…
  Có lẻ Anh BS đã “xử lý đúng” rồi đấy.
  Love!

 51. Thanh said

  Bên an ninh là chủ trì, nhưng người ta đang muốn kéo quân đội vào những sự việc này để “cùng thuyền” với họ. TS. Diện nên liên hệ với tờ báo của Hội Cựu chiến binh để anh em bên đó có tiếng nói chính thức và trực diện về các đối tượng này.

 52. có lẽ đồng tiền đã làm mờ mắt nhiều người, từ cổ chí kim đến bây giờ cũng vầy thôi.khi kẻ có quyền và có tiền lại nhiều thủ đoạn họ sẽ làm bất cứ điều gì mà họ muồn,nhưng lich sử
  sẽ không tha thứ một ai khi muốn cản trở vong quay của nó

 53. nguoixudong said

  […] nếu có chút đầu óc, các ông cũng biết đến chữ nhục, đằng này ‘khoái” lợi dụng cái què của mình để kiếm chút tiền bố thí, không biết vợ con các ông này có không? nếu có, họ có biết nhục không?. Đây đúng là bọn Chí Phèo què.

  • Mua Danh 3 Vạn Bán Danh 3 Đồng ! said

   Đấy! Các ông đã nghe Dân Chúng, họ đang “nói gì” về các ông chưa nào?
   Chả có “thù địch” hay “phản động” nào, vào đây đâu đấy nhé!
   Tại sao lại quá ư là dại dột, đi gây tổn hại đến Danh Dự của mình, và biết bao Đồng Đội thân yêu của mình như vậy?
   Mua Danh thì BA VẠN, nhưng bán danh thì…MẤY ĐỒNG vậy hả, thưa các ông?

   • Giáp ngày sinh Bác Hồ mà mấy chú thương binh – bộ đội Cụ Hồ lại đi làm cái việc như xã hội đen vậy ư? Bêu xấu danh bô đội Cụ Hồ quá thể!
    Còn “Đảng ta là đạo đức, là văn minh”, Chính quyền quang minh chính đại, ai lại đi thuê, xúi đám người giả “thương binh” làm việc đê hèn vậy?
    Quả là không thể hiểu? Không biết dùng những từ gì để diễn tả đủ sự đểu cáng, hèn hạ, lưu manh, trơ tráo, ngu muội… để nói về cái cách hành xử đó.

 54. Thương Binh Hà Nội said

  Các đ/c “thiếu tướng” thân yêu của tôi ơi!!!
  Đã phạm SAI LẦM HOÀN TOÀN rồi đấy ạ!!!
  Tại sao lại đi “tấn công” vào… Chính Nhân Quân Tử nhỉ???
  Hãy nhanh chóng XOAY ĐẦU GẬY, và “trực chỉ” những “MỤC TIÊU CHÍNH XÁC” khác đi nhé!!!
  Hãy sống đúng, với Tinh Thần của 108 Anh Hùng Lương Sơn Bạc, các đ/c ạ.

 55. Mongun said

  Nặc danh00:01 Ngày 19 tháng 5 năm 2012
  Lúc 13 h chiều nay có việc đi qua ngã 5 Ô Chợ Dừa tôi trông thấy chiếc xe 3 bánh màu đỏ rất lạ trong ảnh trên, nó đỗ ngay chỗ giải phân cách ( ở giữa đường lại có chỗ đỗ xe ) trước cổng công an phường và chếch công an quận Đ Đ . Có thể chủ nhân của nó ngồi uống bia ở mấy quán gần C A phường…

  —————————–
  Cái còm này bên nhà TS NX Diện

 56. thanh nguyen said

  Thật không thể hình dung được, sao những người đó lại tự xưng mình là thương binh ma làm càn được…
  Đúng là Chí Phèo hiện đại “sự khốn cùng của phương pháp”.

 57. Tui nhuc said

  Các tàn phế binh chắc sắp có cơ hội có công ăn việc làm ổn định nếu các vụ này thấy thuận buồm xuôi gió bên cạnh việc lập lực lượng cảnh sát biển chống giặc ngoại xâm
  lại có lực lượng tàn phế binh để đi cưỡng chế chống giặc nội xâm

  • Dung Tran said

   Tôi nghĩ đã là thương binh, thì không nên làm những điều bất hợp pháp ,không đúng lý lẽ ở đời ! Đi quậy phá người khác …Cũng chả phải phận sự của mình ! Đã là thương binh thì phải làm những việc thanh cao , không nên bị người khác xúi giục sai khiến = vật chất ,là sự đổi chác nhỏ mọn .Dù người đó là ai ? TB cần nên sống tốt và hành xử phải đạo lý của một con người .

 58. Mr.gia said

  Nhat tri voi tien si nguyen thanh giang

 59. chơi dao thì phai đứt tay said

  quẩn chúng tự phát, thương binh (biến chất) tự phát…nói chung là thành phần XH đen, lưu mang giuã ban ngày, giữa thủ đô “hòa bình và phẩm giá”- được AN bổ sung vào cong cụ hô trơ và đông vật hỗ trợ …hoan hô các cao thủ đã không ngừng vận dụng ‘sáng tạo” “chiến tranh nhân dân” trong hoàn cảnh mới, phải chống lại ” nhân dân thật – được coi là kẻ thu”…nhưng, đúng như TS NTG việt :” họ đang tự tạo âm binh, tự chế thuốc độc. Họ đang huấn luyện những tóan quân bất chấp lý lẽ, bất chấp luật pháp, bất kể đạo lý, cứ được tiền, hay được rượu, được gái … là sẵn sàng xông vào đập phá, chém giết. Bây giờ họ định nghĩa chúng ta là kẻ thù, nhân dân là kẻ thù, không lâu nữa, phe này trong bọn họ định nghĩa phe kia là kẻ thù và những tóan quân kia sẽ xử lý chính họ.”l…! chơi dao, thì phải đứt tay !

 60. Tinh said

  Những tàn phế bình chẳng lẽ chẳng có cách gì để kiếm tiền khác việc làm này ư

 61. Mr.gia said

  Cung duoc

 62. nhắn với quận huy said

  Quận Huy Hoàng Đình Bảo ơi!
  Bọn kiêu binh sau khi thỏa cơn thèm tiền, thèm rượu, thèm gái,
  thì chúng nó sẽ chuyển sang thèm thịt của kẻ đã nuôi dưỡng chúng đấy, ông ạ!
  Thói đời đú đởn vậy mà.
  Không tin, ông hãy nhớ lại cái vụ chúng triệt Trịnh Cán để phò Trịnh Tông đi.
  Tui sợ ông quên nên mạn phép nhắc nhở lại chuyện cũ chút.
  Chúc ông vạn sự như ý cho đến ngày bọn kiêu binh ra tay

 63. chim en nho said

  Taị sao đảng không điều bọn này đi khủng bố bọn tầu ở Hoàng sa

 64. VIỆT NAM ĐAU THƯƠNG said

  Hãy kêu gọi ACE Giang Hồ cộm cán & nghĩa khí thành lập một đội bảo vệ chính nghĩa, bảo vệ những người yêu nước như CỤ LHĐ, XUÂN DIỆN …v.v…. Những người này sẽ có trách nhiệm nói chuyện với các loại thương binh rởm này

 65. phương pháp của sự khốn cùng said

  Tụt quần và hăm dọa, đó là sự khốn cùng của phương pháp (ý của Bọ Lập)

  SỰ KHỐN CÙNG CỦA PHƯƠNG PHÁP sẽ tạo ra những kết quả vô cùng tồi tệ.

  Bởi vì nó chính là PHƯƠNG PHÁP CỦA SỰ KHỐN CÙNG

 66. Đại_úy said

  Quá hèn hạ !

 67. Trần Quốc said

  “Chia sẻ cùng tiến sĩ Nguyễn Thanh Giang”!

 68. mong said

  Thì ra một số người thường hay treo cổ tự dận là bọn nầy,vào cơ quan muốn làm gì cũng được,cs ca tiếp tay rỏ ràng có hệ thống côn đồ

 69. lú lọan said

  “…”

  • dân sài gòn said

   “…”

  • Nguyễn Đắc Trường said

   Từ cái thông báo cấm biểu tình, không có số, không có người ký. . .tôi nghĩ đến thời Lê Mạt đến rồi !

  • Cù Lần said

   Thì có khác gì thời một bên phủ chúa hiếp đáp cung vua, bọn họ hàng nhà chúa cứ tự nhiên quấy nhiễu dân lành giữa ban ngày mà có ai làm gì được. Khi suy thoái đỉnh điểm là loạn kiêu binh… lật đổ… vây thôi. Đấy, một con rắn mà hai cái đầu đấy!!!

 70. Chí Phèo hiện đại said

  Tôi tiếc là các vị không chụp được bức ảnh “TỤT QUẦN” để cho các vị nhà ta “chiêm ngưỡng” để cho thế giới biết “ĐỈNH CAO CỦA TRÍ TUỆ” là thế nào. Thật quá uổng,hay là các vị còn đang thủ.Nếu thế thì tuyệt.Đúng là không có “ngu xuẩn nào giống ngu xuẩn nào” cho dù đây là “điểm đáy” của liêm sĩ và tư cách của một con người

 71. Đây chính là “sự khốn cùng của phương pháp”!

 72. phạm said

  “…”

 73. tiến sĩ giấy said

  Cái thằng phát ngôn viên của nhóm thương binh này mất dạy lắm anh TS Giang ạ, nó loạn luân với mẹ nó liên tục. Nó còn hỗn hào với thủ tướng “thằng Dũng là thằng đéo nào”… mời anh xem cái vidéo trong phản hồi của điểm báo ABS hôm nay. Chắc bọn thuê nhóm côn đồ này cũng tám lạng nửa cân với TT. Chán! Lãnh đạo mà chơi nhau thế thì nhân dân “độc lập tự do hạnh phúc” thế chó nào được?

 74. Nguyễn Đắc Trường said

  Ngày trước gã Chí phèo cứa mặt ăn vạ Bá Kiến, còn thời này “lũ” chí phèo ngoài những tứ chi ra, còn thêm phần tục tĩu tụt quần ra ăn vạ, càn quấy cưỡng chiếm của Dân, tục tằn vô văn hóa với giới trí thức. Tôi có cảm giác bọn họ không từ bỏ thủ đoạn nào, thô bỉ và bất nhân . . . tận dụng ráo.

 75. Đầu sai said

  “Họ đang huấn luyện những tóan quân bất chấp lý lẽ, bất chấp luật pháp, bất kể đạo lý, cứ được tiền, hay được rượu, được gái … là sẵn sàng xông vào đập phá, chém giết.”
  ………
  Câu này nghe vẻ quen quen. À nó là câu :” Bất biết đúng sai…” của anh Thành google.Tiên Lãng. Họ tạo ra một tầng lớp bất biết đúng sai, chỉ đâu đánh đấy, đánh theo lệnh họ xong thì được thưởng. Bọn đầu sai này cứ có tiền thì bảo đánh bố mẹ chúng, chúng cũng đánh.

  • locphan said

   Đầu sai đã nói : “…cứ có tiền thì bảo đánh bố mẹ chúng,chúng cũng đánh.”…đoạn này tôi nghe cũng quen quen lắm à nha…hình như…đã xãy ra từ thế kỷ trước…năm 1956…!!!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: