BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

1009. Trung Quốc lén vi phạm, ta lén xử lý

Posted by adminbasam trên 19/05/2012

Trung Quốc lén vi phạm, ta lén xử lý

 

Các cơ quan truyền thông tỉnh Khánh Hòa vừa nhận chỉ thị không được đưa tin vụ 2 tàu hút bùn Trung Quốc xâm phạm trái phép vịnh Nha Trang (tối 23-3-2012) và chư tăng Khánh Hòa ra Trường Sa làm Phật sự nữa.

Trước đó, khi vụ tàu hút bùn vừa xảy ra, báo chí phỏng vấn, chỉ huy biên phòng Khánh Hòa cung cấp thông tin khá chi tiết. Nhưng sau đó, báo chí đề nghị cung cấp thông tin diễn biến xử lý 2 tàu này, thì chỉ huy biên phòng nói chờ Hà Nội chỉ đạo (có hẹn ngày cụ thể), sẽ thông tin cho báo chí. Cuối ngày hẹn, báo chí điện hỏi, chỉ huy biên phòng lập… bập: “Lạy các bố! Vấn đề… rất nhạy cảm. Chúng tôi bị BBC nó đưa tên lên mạng. Làm tôi bị kiểm điểm. Thôi… không… thông tin… đâu nhé!”.

Mới đây, nguồn tin đáng tin cậy cho hay, ngày 17-5, công an TP Cam Ranh phát hiện và xử lý 7 thương nhân Trung Quốc đến Cam Ranh thu mua cá, nhưng không có giấy phép hoạt động. Họ sử dụng tới 5 doanh nghiệp ở địa bàn làm vệ tinh mua gom, làm các nhà máy chế biến đông lạnh trong khu vực “chết dở sống dở” vì thiếu nguyên liệu. Những vụ việc tương tự của đầu nậu nông hải sản Trung Quốc, lâu nay đó đây vẫn đưa tin bình thường. Không biết nhận chỉ thị từ cấp nào, hay là não trạng “tự nhận thức”, ông Điện – Phó trưởng Công an TP Cam Ranh , chỉ huy trực tiếp xử lý, kiên quyết từ chối cung cấp thông tin cho báo chí, nói “vấn đề cực kỳ… nhạy cảm”.

Nói “Trung Quốc lén vi phạm, ta lén xử lý” có lẽ chưa thật chính xác. Đã có dấu hiệu cho thấy, nhận thấy Việt Nam càng dè dặt, ấp úng, rón rén xử lý nhẹ hều, hoặc chìm xuồng các vụ tương tự, Trung Quốc ngày càng hung hăng táo tợn, ngang nghiên vi phạm, coi Biển Đông như ao nhà, coi Việt Nam như sân chơi vô chủ.

Câu hỏi đặt ra: cấp nào? cá nhân nào chủ trương lén lút xử lý Trung Quốc vi phạm? Ai tiếp tay Bắc Kinh ngày càng lộng hành ngang ngược? Ai làm dân ta mất cảnh giác hiểm họa phương Bắc?

Trong lịch sử chống ngoại xâm vẻ vang của dân tộc, ở đời Trần, tương quan lực lượng Đại đế quốc cường bạo Nguyên Mông – Đại Việt chắc chắn chênh lệch hơn nhiều so với so sánh Trung – Việt hiện nay. Ở thế kỷ XIII, Nhà Trần chống Nguyên Mông không có trợ giúp quốc tế, thậm chí còn bị Ai Lao, Chiêm Thành cho Nguyên Mông mượn đường bao vây xâm lược. Nhưng Hưng Đạo Đại vương Trần Quốc Tuấn, vị tư lệnh kháng chiến, đâu có chủ trương nhịn nhục, bưng bít tội ác giặc Nguyên Mông? Chính ông đã làm “Hịch Tướng sĩ”, hạch tội giặc Nguyên, khích lệ ba quân tướng sĩ “mổ bụng lột da quân giặc”. Nhờ đó, toàn dân hiểu rõ bụng giặc, khẳng định quyết tâm “Sát Thát” ở Hội nghị Diên Hồng, để rồi 3 lần đại thắng Nguyên Mông, chấm dứt vĩnh viễn mộng thôn tính Đại Việt của nhà Nguyên.

Không lẽ hậu duệ chẳng còn chút dòng máu oai hùng cha ông thuở nào?

Trầm Hương Xứ

Xem thêm:  

–  (Ba Sàm/25-03-2012);  –  (Ba Sàm/27-03-2012)

– Thương lái Trung Quốc quỵt nợ tràn lan (TN).  – Tiên trách kỷ.  – Điều tra vụ thương lái Trung Quốc quỵt nợ (TN). – Ai quản những thương lái Trung Quốc ôm tiền mua cua về nước? (LĐ).

– Vụ việc xảy ra 10 ngày nay chưa nghe tin kết quả xử lý:Tài xế taxi bị khách Trung Quốc đạp văng khỏi xe (TN). + Không có tiền, khách Trung Quốc đá văng tài xế taxi (Bee).  + Thực hư hai người Trung Quốc cướp taxi (TP).

– Còn đây có lẽ là vụ “lén xử lý”/”không xử lý” lớn nhấtHàng trăm công nhân Trung Quốc đánh hội đồng dân Việt Nam tại Thanh Hóa (VNN, 2009).

49 bình luận trước “1009. Trung Quốc lén vi phạm, ta lén xử lý”

 1. Khách said

  Hãy xem Philippines đang xử lý như thế nào . Lúc đầu Phi xử lý giống như các bác “chiên da” trên diễn đàn này chỉ dẫn : liên minh với Mỹ, mang quân đội ra đuổi, cho dân biểu tình, đưa ra tòa án quốc tế…Kết quả thế nào? Phi coi như mất Scarborough. Bị TQ trừng phạt kinh tế. Phi đã phải thay đổi chiến lược, xuống thang, rút tàu về,Tổng thống không cho ra biểu tình tại đảo Scarborough, tăng cường vũ trang…

 2. Tuấn Phan said

  @ Trầm Hương Xứ,
  Xin lỗi tôi khong đồng tình lắm với đề mục này của tác giả. Theo tôi phải sửa lại rằng:
  ” Trung Quốc công khai vi phạm, ta lén xữ lý” mới đúng.
  Chúng đâu sợ chính quyền, nhân dân ta đâu mà phải lén lút!!!

 3. NCM said

  Com cua Tran Anh Tuan la mot com nguy bien.
  Hay xem lai ong ta viet gi va ngam nghi ki se thay ong ta ung ho cho cai che do ‘hen voi giac,ac voi dan nay nhu the nao!
  Toi khong ua HCM(phai thanh that ma noi nhu vay). Nhung hiep dinh so bo cua HCM voi Phap dung la mot thu doan chinh tri thong minh . Khac han voi vu ‘len su li’ nay .
  Toi khong the viet duoc tieng Viet co dau day du nen khong the tranh luan dai duoc. Chi co the neu mot vi du cho thay ong Tran Anh Tuan nay ‘ngay tho cu’ nhu the nao !

  NCM

 4. dân đất Việt said

  Dân Đất Việt là dân không hèn nhát.
  Sống oai hùng theo ý chí tiền nhân.
  Quyền nói lên những sự thật mình thấy là quyền tối thượng, không
  ai có quyền cấm ta. Tôi nghĩ các vị KHÔNG ĐƯỢC NÓI nên tự tử
  chết đi để khỏi nhục lây cho gia đình vợ con, dòng họ.
  Phàm ở đời khổ có thể chịu được. NHỤC không thể chịu được.

  • NCM said

   Bac cuc doan qua!:D. Toi thi tha song hen con hon chet nhuc day bac a! Ma trong tram ngan kieu chet thi ‘tu tu’ voi mot li do thap kem la kieu chet khong gi nhuc hon 🙂

 5. […] Quốc lén vi phạm, ta lén xử lý Posted on 19/05/2012 by bahaidao Posted by Basamnews on 19/05/2012 Trầm Hương Xứ Các cơ quan truyền thông tỉnh Khánh Hòa vừa nhận […]

 6. […] lén vi phạm, ta lén xử lý Posted on Tháng Năm 19, 2012 by bahaidao Posted by Basamnews on 19/05/2012 Trầm Hương Xứ Các cơ quan truyền thông tỉnh Khánh Hòa vừa nhận […]

 7. Đại_úy said

  Nhục nhã hèn hạ !

 8. Nguoi Dan Viet said

  Neu Trung Quoc ma danh Viet Nam,thi chi sau 24h la thang loi.Hien nay,Nhan Dan da khong con niem tin vao Chinh Phu,Nong dan thi bi lay mat dat mot cach trang tron noi trang ra la “Cuop”,nguoi lao dong thi bi du cac loai “PHI” de len doi vai,con chau cac vi “TAI TO,MAT LON” trong Chinh Phu chiem giu chuc vu tru cot trong cac Cong ty lon,vi the dat nuoc se khong bao gio tien len “Sanh vai” voi cac “Cuong quoc” duoc.

  • hoaden said

   Tôi nghĩ bác chẳng nên đưa ra những suy nghĩ “thái quá” như vậy.Bọn Tàu đên,chắc chắn là toàn dân ta sẽ đồng loạt “đứng lên” chống lại chúng. Dân ta tuy có” yếu”,nhưng chắc là không “hèn”. Bọn con cháu của Lê Chiêu Thống,Trần Ích Tắc dân ta sẽ giải quyết sau. Chắc chắn bọn chúng sẽ phải đền tội và mang nhục muôn đời.Mà nhục còn thảm hại hơn vì thời đại nay đã khác xa. Tôi vẫn vững tin như vậy,chỉ điều khó khăn sẽ nhân lên nhiều lần và đất nước phải chịu nhiều đau xót.Nhưng biết làm thế nào.Đó là cái giá phải trả mà như trước đây ông cha ta đã phải trả: “Nỏ thần vô ý trao tay giặc”. Giặc nhưng không phải là GIĂC và không phải GIẶC nhưng lại là GIẶC.Bi đát là ở chỗ này

 9. Mr.gia said

  Dân mà vi pham chut dỉnh là phat tơi số thât là ác vơí dân hèn với giăc tàu

 10. Le Hung Van said

  Bài toán nào cũng có ích nhất 1 câu giãi đắp. Bài toán khó của Dân Tộc Việt Nam trong thời gian qua và trong tương lai cũng vậy.

  “Đường đi khó, không khó vì giăn sông cách núi. Khó vì lòng người ngại núi e sông.”

 11. Quân đội ngày nay chỉ tập trung làm ăn kinh tế, vun vén cá nhân. Lợi ích tập trung vào đám “con ông cháu cha”, nội bộ chia rẽ, thực lực yếu ớt tinh thần rệu rã. Chẳng trông mong gì được vào QĐ VN lúc này.

 12. Hoàng said

  Đối với dân đạp trên đầu đối với Tàu thì luồn cuối thật hổ danh cái gọi là chính quyền vì dân vì nước

  • Nguyen phu trong said

   Vi sao phai vi dan vi nuoc ? Chung tao vi chung tao va con chau chung tao ! Con chung may dan den thi mac xac !

 13. T. T. said

  Bắc Triều Tiên bắt ngư dân Trung Quốc, đòi tiền chuộc
  http://www.voanews.com/vietnamese/news/asia/bac-trieu-tien-bat-ngu-dan-trung-quoc-doi-tien-chuoc-05-17-2012-151852345.html

  Ôi, sao mà thèm thế không biết.

 14. Lua said

  Phải làm rõ:
  Ai? Cấp nào? chỉ đạo và tất nhiên là chịu trách nhiệm các vụ này??

 15. ‎16 chữ “vàng mắt” của người láng giềng “MÔI HỞ RĂNG LẠNH” , đã được chứng minh từ lâu đờii rồi . Nhưng cụ “NÙNG” vẫn nhắm mắt làm ngơ mang nó về thêm một lần nữa . Có trách thì trách cụ ” Nùng ” và các vị thái thú ngoài Hà Nội .

  Những người thuận Hóa – Con cháu của chúa Nguyễn Hoàng và hào kiệt xứ đàng trong chống Trịnh ở Bắc Hà .

  Nỗi đau bị ăn cắp ‘cần câu cơm’ của các ông chủ Việt Nam
  Cập nhật lúc :2:01 PM, 18/05/2012
  Xây dựng thành công thương hiệu có thể mất cả chục, thậm chí cả trăm năm nhưng dường đánh mất chỉ trong tích tắc, nhất là khi các ông chủ người Việt chủ quan để bị doanh nghiệp nước ngoài “nẫng tay trên”.
  Sự mất tích của thương hiệu Việt

  Gần đây các doanh nghiệp Việt Nam không ngừng chứng kiến các vụ “vay mượn” thương hiệu trắng trợn của tư nhân cũng như doanh nghiệp nước ngoài.

  “…”

  http://khoahoc.baodatviet.vn/Home/kinhte/Noi-dau-bi-an-cap-can-cau-com-cua-cac-ong-chu-Viet-Nam/20125/211124.datviet

  Mod: Xin phép rút gọn còm bác. Ai cần đọc có thể truy cập link trên vào bài gốc.

 16. Hải said

  Không có thằng Tàu chỉ đạo sao được ? có lý gì trong thời gian Đại Hội Đảng của VN vừa rồi , để bầu các nhân vật vào trong Bộ Chinh Trị và các cương vị chóp bu trong hàng lãnh đạo cao cấp thì có thằng Tàu khựa Đới Bỉnh Quốc đứng dám sát ngay tại Hà Nội ? Ai cũng nói 14 ngưới trong Bộ Chính Trị hiện nay có 12 ông là của Trung Quốc đưa lên, không khéo là người của TQ cắm từ lâu không chừng ?Tại sao một đất nước có nền độc lập lại khiếp nhược và chịu làm tai sai một cách đê hèn như vậy ? ai cũng thấy ? bây giờ trong dân gian ai cũng truyền tai nhau như vầy : nếu ai có bất mãn mà chửi cha thằng cộng sản nêu đích danh các ông bà lãnh đạo cao cấp kể cả Tổng Bí Thư cũng chẳng sao ? nhưng nếu chửi thằng Tàu là vô ngay nhà Tù ngồi gở lịch hay đến trại phục hồi nhân phẩm như trường hợp chị Bùi Hằng…

  • Người Hà Nội said

   Đúng đấy, ai không tin, cứ thử ra vườn hoa Lê Nin ngồi thiền theo phương pháp Pháp Luân Công mà xem!
   Trong vòng 30 phút, sẽ có mặt trong nhà đá. Khỏi thắc mắc vì sao luật pháp VN không cầm, mà bắt.

 17. nguyen boston said

  xin trã lời LONGHAI 3010 .
  tôi đã trã lời LONG HAI 3010 .tuy nhiên đây không biết là bao nhiêu sự thật ,cho dù sao đi nữa thì những đề tài nầy không góp ý hết sức không nên , một cá nhân không quyết định nỗi những vấn đề có liên quan tới cả cuộc đời cũa một dân tộc ,theo tôi hảy như MIẾN ĐIỆN ,CAN ĐÃM BƯỚC CHÂN VÀO CON ĐƯỜNG DÂN CHỦ ,ở đây mấy lần đi bầu cử tổng thống ,có lần tôi cũng bõ phiếu sai ,vì không dám thay đổi ,nhưng thay đổi là một sự thần kỳ để giải quyết .không phaỉ lảnh tụ gỉoi là thành ,cần bộ tham mưu ,cần dân giúp sức ,những đề tài nầy tại sao dân mạng không góp ý .xem lựa chọn nào được nhiều người ũng hộ ,tán đồng ,xin anh BS chú ý xem có cách chi để dân mạng nói chuyện với người nầy một cách tử tế không?cám ơn .

 18. […] 1009. Trung Quốc lén vi phạm, ta lén xử lý 19/05/20121008. LS Hà Huy Sơn: THƯ GỬI LÃNH ĐẠO THÀNH PHỐ HÀ NỘI […]

 19. vinh said

  Thận ngao ngán cho VN ngày nay biết bao giờ trở lại ngày xưa một thời oai hùng vẻ vang bọn giặc phương bắc khiếp sợ , chỉ tại ông […]

 20. TRẦN ANH TUẤN said

  Thưa bạn đọc , theo quan điểm của cá nhân tôi thì khi nhìn nhận vấn đề nào đó chúng ta cũng nên có cái nhìn đa chiều , đồng thời đặt đìa vị mình vào vị trí của người ra quyết định , chứ không nên nhận xét một cách quá cảm tính . Chính quyền hiện nay phải nói là một chính quyền thối nát , toàn bọn sôi thịt , nhưng trong cách giải quyết vấn đề quan hệ với TQ có cái khó của nó . thứ nhất phải nhìn tương quan lực lượng , thứ nữa phải nhìn lợi ích toàn cục , không nên nóng vội để dẫn tới chiến tranh , còn cơ hội cho hòa bình chúng ta cũng nên cố , vì chiến tranh mà dân tộc ta đã quá đau thương rồi , khi sẩy ra thì mất mát và hy sinh sẽ vô cung to lớn ( đặc biệt là nhân dân ) , Bác Hồ vì muốn tránh chiến tranh nên đã ký thỏa ước 16/3/1946 với Pháp , nhưng không ai có thể nghi ngờ lòng yêu nước của Bác , cũng như ý trí và quyết tâm đến cùng của Bác vì độc lập tự do cho tổ quốc . Chúng ta hãy tránh chiến tranh bằng mọi cách có thể , còn khi đã cố hết sức rồi mà không tránh được thì chúng ta không sợ phải chiến đấu với bất kỳ kẻ địch nào , dù chúng có mạnh đến đâu ! Tôi xin mạn phép trích lại một đoạn trong lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến của Bác Hồ : ” Chúng ta muốn hòa bình , chúng ta đã nhân nhượng . Nhưng chúng ta càng nhân nhượng thì thực dân Pháp càng lấn tới , vì chúng quyết tâm xâm lược nước ta một lần nữa . Không chúng ta thà hy sinh tất cả chứ nhất đinh không chịu mất nước , nhất định không chịu làm nô lệ …. ”

  • Hai Lú said

   Nhà nước Việt Nam ngày càng tự phơi bầy tính vô luân và vô nghĩa của mình. Một nhà nước không có minh bạch trong hành xử với dân, trong chính sách về chủ quyền quốc gia thì đó chỉ có thể là một nhà nước không có chính nghĩa, dấm dúi, bị nhân dân khinh bỉ và sớm sụp đổ.

  • Phú Hội said

   Nhân dân Việt Nam chỉ có tổ quốc, họ sẵn sàng hy sinh để bảo vệ tổ quốc mình. Còn của cải, tài sản, quyền lực cá nhân thì người dân hiện nay có gì đâu mà sợ mất.

  • D.Nhật Lệ said

   Một tên cướp dữ từng ăn cướp nhà mình nhiều lần một cách ngang nhiên
   và phi pháp nhưng có ông chủ nhà lại sợ “chiến tranh” với tên cướp nên có
   lời…hù dọa với cả nhà của ông ta là không nên nóng vội,cứ…từ từ rồi tính !
   Tính toán kiều này thì cái nhà mất…trước rồi,còn có thì giờ đâu mà đừng nên
   nóng vội nữa bác ? Đó có lẽ là kịch bản mà bác nghĩ ra chăng ?
   Thế nhưng,nghĩ 1 ngôi nhà như 1 nước như trên thì chính quyền có còn gọi
   là có nhiệm vụ bảo vệ đất nước nữa không ? Chiến tranh cũng phải có lý do
   to hơn thế,chính đáng hơn thế,chứ việc ngang nhiên xâm phạm nước ta của
   TC.cả thế giới đều thấy rành rành ra mà còn sợ không dám phản đối thì theo
   tôi chỉ là ngụy biện !
   TC.không cần gì gây chiến với nước ta đâu vì đó là hạ sách mà họ thâm hiểm
   gậm nhấm dần qua những tay sai trong BCT.mà dân không thể nào biết.Điển
   hình tay sai như trong bài của Hoàng Lại Giang có nói đến 1 vị tướng đã thề
   hứa dẹp biểu tình chống Tàu.Đó là chưa kể ông ta còn bảo là phải tin vào lời
   hứa của Tàu là không chiếm một cái gì của VN.ta trong tương lai(sic).Than ôi
   việc quốc gia đại sự mà ông tướng coi như trò chơi trẻ con không bằng !

   • trần anh tuấn said

    Thưa bạn D.Nhật Lệ! tôi đồng ý với bạn là chính quyền hiện nay thật sự thối nát, toàn bọn sôi thịt, vinh thân phì gia, chính quyền hiện nay ko có cơ sở để tồn tại, vì nó đang chống lại lợi ích của đa số nhân dân, sớm muộn nó sẽ sụp đổ? Chỉ có tổ quốc và nhân dân là mãi trường tồn! Nhưng vấn đề quan hệ với TQ thì trong suốt chiều dài lịch sử đất nước ta bao giờ cũng phải đối diện, vì tư tưởng đại hán của TQ, xong thời nào tổ quốc ta cũng có những con người có bản lĩnh dẫn dắt đoàn kết nhân dân đứng nên chống lại quân xâm lược, xong cũng chính những con người đó khi giặc đã thua thì lại tạo điều kiện cho giặc rút về, đồng thời còn tìm cách ngoại giao khéo léo với TQ, vì họ hiểu thế và lực của ta! đồng thời nhìn nhận lợi ích toàn cục, tránh vì bực tức trước mắt mà để cho nhân dân bị khổ đau vì chiến tranh. Mặt khác phát động chiến tranh thì dễ, nhưng kết thúc nó thì vô cùng khó khăn, tàn khốc đấy bạn ạ ?

    • NCM said

     Nguy bien! Voi kieu an noi nay cua ong toi chac rang neu bon Tau tran sang thi ong chac chan la nguoi dau tien ‘coi kho giac ra’ de mong giu lai kiep song thua !
     NCM

    • Tuấn Phan said

     Thật ra thì tôi hiểu bác Trần Anh Tuấn, chẳng phải bác là người “của địch” chui vào để chống phá hay “tuyên truyền” có lợi cho Đãng như một số comments nhận định. Vì rõ ràng bác ấy lập đi lập lại và đồng ý chế độ này thối nát và cần thay đổi đó thôi. Nếu là người của “địch” thì sẽ không mạnh mẽ chống đối vậy. Xin hiểu vấn đề cho rõ ràng một chút. Nhưng thật tình bác Tuấn (theo tôi) là có suy nghĩ chưa đúng đắn trong vấn đề này cho lắm. Cho dù rằng đó cũng là một ý nghĩ tốt đưa ra (vì nhân dân). Xin đưa ra vấn đề như sau:
     – Ta có thể nhượng bộ đến cùng vì không muốn chiến tranh xãy ra, ngoại trừ khi chẳng đặng đừng mà thôi. Bởi vì người thiệt hại nhiều nhất vẫn là nhân dân (chứ chính quyền và gia đình họ có thiệt hại gì đâu). Nhưng bác quên một điều rằng: Tại sao họ lại lấp liếm, quanh co trong vấn đề này, mà không bạch hóa cho nhân dân biết? Điều gì nằm đàng sau sự việc này? Khiền nhân dân nghi ngờ là bắt tay với địch hoặc hèn hạ là có ly do chính đáng.
     – Ai cũng có thể thấy rằng nếu bắt tay với Mỹ thì có lẽ là điều kiện tốt nhất trong vấn đề chống TQ , vì ngoài Mỹ chúng ta lại có thêm nhiều đồng minh khác ủng hộ nữa (Philippines-Nhật…..). Thế thì tại sao lại không bắt tay để đất nước ta dễ dàng chống TQ hơn?? Có phải chăng vì hèn hạ hoặc vì sợ mất quyền lợi của họ đang có?? Tôi có quyền nghĩ như thế vì nó khá logic.
     Thế thì, thật ra ý kiến của bác Anh Tuấn là không có cơ sở vững chắc khi đồng tình với chính quyền VN là nhường nhịn đến cùng và chỉ chống trả lại khi chẳng còn có thể nhẩn nhịn hơn. Rất khó thuyết phục rằng đàng sau sự nhẩn nhịn của chính quyền là một sự chuẩn bị để đối phó với TQ nếu như không thể chịu đựng hơn qua tất cả các sự kiện đưa đến về cách ứng xữ của chính quyền VN đối với TQ gần đây. Cho dù rằng họ cũng đang cố chứng tỏ điều đó một chút (chỉ là hình thức để mị dân) là phát triển hải quân ,nhưng ai cũng hiểu rằng có phát triển cở nào thì tương quan lực lượng của VN cũng chẳng thể bằng TQ được cả. Thế thì rỏ ràng có cơ sở để tôi lại khẳng định rằng: Chính quyền sẽ chẳng làm gì cả, cho dù TQ có lấn lướt và xâm chiếm VN nhiều hơn trong tương lai.

  • hoaden said

   Tôi đồng ý với bác là ta đang ở trong một tình thế “không dễ dàng”. Chúng ta không được bốc đồng,không được manh động. Phải xem quyền lợi của đất nước là tối thượng. Tôi chỉ hỏi bác 2 điều:
   1) Vì lý do gì trước thằng Tàu thì ta khúm núm quá thể (cứ qua Philipin thì ta thấy rõ),còn đối với dân thì hống hách tàn bạo,có thể nói là đểu cáng (qua mấy vụ đàn áp nông dân ở Văn Giang,Vụ Bản, .)Có nước nào dân chủ (ta vẫn xưng xưng là của dân,do dân ,vì dân)mà ngang nhiên đem quân đội đàn áp nông dân để bảo vệ cho các nhóm lợi ích mà thực chất là bọn tư bản đỏ? Tôi đồng ý ta phải khôn khéo,nhưng khôn khéo là vì lợi ích của “đất nước” hay vì lợi ích của “nhóm lợi ích”?Khôn khéo hay luồn cúi,không nên nhập nhèm
   2) Tại sao lúc nào ta cũng bám vào thằng Tàu ,lúc nào cũng 4 tốt,cũng 16 chữ vàng khi mà thằng Tàu đi guốc trong bụng các vị,biết các vị nịnh bợ,quỵ lụy nó cũng chỉ để trục lợi cho mình. Để nịnh thằng Tàu lúc nào ta cũng nêu lên “ý thức hệ” mà cả thế giới nay đã vứt bỏ từ lâu,xếp vào hàng các tư tưởng điên loạn ,phản động hơn cả bọn Hitle Để lấy lòng thằng Tàu ta cố đấm ăn xôi đưa ra để may nó rủ lòng thương,nhưng thực quá trơ trẻn vì thằng Tàu nó biết tỏng (bọn Tàu giờ đây nó tư bản hơn cả tư bản). Trên thế giới có 200 nước ta chỉ còn lại 4 nước (mà nào còn nước nào,may chỉ còn mấy vị ta) là đang kiên trì theo tư tưởng này. Điều này đồng nghĩa với xem trên 190 nước còn lai là đối địch. Lúc nào ta cũng bù lu bù loa ta dân chủ hơn họ gấp van lần.Nói thế họ xem tư cách chúng ta còn ra cái gì.Lúc nào ta cũng rêu rao nguy cơ diễn biến ,lẽ tất nhiên là ám chỉ từ phia trên 190 nước còn lại. Thế này thì chúng ta sồng với ai.Trên thế gian này từ Cổ chí Kim,từ Đông sang Tây có ai vừa chửi người ta vừa ngửa tay xin người ta.Rõ ràng họ cho ta là AQ,là Chí Phèo chẳng ngoa tí nào Chưa nói đến thể diện một quốc gia,chỉ đối với một con người cũng không được phép.Trên 190 nước họ xem ta là Ai?.Chắc ta ai cũng thừa biết điều này.Có gì đau xót hơn.Có gì nhục nhã hơn (!).Ông cha ta đã chẳng đã từng dạy chúng ta: Đói cho sạch,rách cho thơm?

   • trần anh tuấn said

    Thưa bác Hoaden và các bác trên diễn đàn, cái thể chế này, cái chính quyền này thực sự thối nát, tôi đã khẳng định rồi, nên bác và các bác khác ko nên chất vấn tôi về các việc làm hiện nay của nhà cầm quyền. Tôi càng ko phải kẻ hèn nhát mong giữ chút mạng sống thừa khi giặc đến xâm lăng ( các bác có thể hiểu qua cách tôi trích dẫn lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến của HCM) . Vấn đề tôi và các bác cần tranh luận là cách sử lý của chính quyền hiện nay với sự vi phạm của TQ trên biển đông ( là nội dung chính của bài viết ) , đồng thời chúng ta có thể tự đưa ra suy nghĩ của mình về đối sách với TQ. Mỗi người có chính kiến của riêng mình, chúng ta phải tôn trọng những sự khác biệt đó, ko nên có quan niệm ai nói ko đúng ý ta là kẻ xấu ( hèn nhát ) , cuối cùng cũng muốn thưa cùng các bác là mọi người trên diễn đàn đa phần là những bác có tâm và trách nhiệm với xã hội, đất nước!

 21. Dân Ngu Cu Đen said

  Hề hề!
  Bây giờ chạm đến cái gì liên quan Thiên triều, quan nào cũng vãi “nồn”, báo nào cũng “tự thiến”.
  Chỉ báo không lề là huỵch toẹt.
  Thảm!

 22. – Nỏ thần mất rồi người của tình báo hoa nam cài cắm từ TW đến địa phương.
  – Rồi cơ hội đã đến bọn tq sẽ tấn công. Các lãnh đạo đảng, các đồng chí tốt phải ra mà tiếp đón nhé, mọi việc do đảng và nhà nước lo, đừng có gọi dân nhé.
  – Khi lính tq lố nhố xuất hiện, dân đen cũng mặc kệ chỉ lo cho cuộc sống vất vả, bị đàn áp, bị cướp ngày, có làm công dân tàu hán hạng 2 cũng chẳng sao. Yêu nước mà để làm gì. Hoàng sa, Trường sa biển đông thì có ích gì.
  – Nếu ép dân đen cầm súng thì chúng tôi trước tiên là dành đạn bắn vào chỉ huy lãnh đạo đảng, lập công trạng với mẫu quốc, có cơ hội hơn lên công dân hạng 1.
  – Thời An Dương Vương, Hồ Quý Ly sao bây giờ lại rõ ràng quá. Với dân đen thời đã thế, thế thời phải thế.

 23. “Một đất nước, cả một hệ thống như vậy làm sao mà cải cách toàn diện được- trừ khi xóa rồi xây lại, hay có một siêu lãnh tụ, đấng cứu thế xuất hiện. Xin đừng chỉ trích chúng tôi nữa, chúng tôi cũng mong muốn đưa đất nước đi lên, giàu có hạnh phúc lắm. Muốn cải cách thì phải nhìn mặt, giẫm phải chân ông kia. Ngồi vào ghế lãnh đạo chỉ vì cứ leo lên dần thôi, chứ cũng cảm thấy bất lực ngu dốt lắm, như bố mẹ nhìn đứa con hư mà không làm gì được. Chúng tôi mong có ai đó có thể biết, làm được nhiều hơn để ngồi vào những vị trí này mà chưa tìm được. Vì vậy sẽ ngồi tiếp và mong mọi người thông cảm , đừng chỉ trích chúng tôi nưa- mệt mỏi lắm rồi”_ Trích bức tâm thư giấu tên của một nhóm người gửi những blogger

  • huy Mc said

   Bác này đã nói lên tâm tư của vị đang lãnh đạo, khó trả lời dân lắm, khi nào dân ngồi vào ghế sẽ hiểu.
   Dân khó hiểu thật? tại sao ghét mà không được chửi, cướp thì chống. Chứ kiểu này khi chết thế giới cũng chả biết mà cứu?

  • nguyen boston said

   làm sao bác có khả năng để tìm người thay thế ,khi bác không có can đảm áp dụng thể chế dân chủ ,tam quyền phân lập .giao cho dân lựa chọn người ra lãnh đạo đất nước ,khi đãng cộng sản không có người nhưng dân tộc VIỆT NAM có rất nhiều người nhưng các ông cho vô tù đến chết .đuổi chạy ra biển lên núi .tôi chỉ sợ một thay đổi phải trả giá quá đắt .nhìn trước mắt những lãnh tụ ở những nước như iraq ,xứ sở hoa lài ,nếu trao ra quyền hành thì đâu nên nổi.để rồi tiền mất tật mang .

 24. Le ngọc Anh said

  Vấn đề không dám phản đối bọn “Bành trướng xâm lược Bắc Kinh” hiện nay ldo ai chủ trương? Lệnh lạc nào cấm đoán và nào ngụy biện cho là “vấn đề nhạy cảm”? Cứ hiểu là triều đình […], không ai ba đầu sáu tay nào dám ngăn cản dân ta yêu nước chống xăm lược hết.

 25. binhve said

  “Câu hỏi đặt ra: cấp nào? cá nhân nào chủ trương lén lút xử lý Trung Quốc vi phạm? Ai tiếp tay Bắc Kinh ngày càng lộng hành ngang ngược? Ai làm dân ta mất cảnh giác hiểm họa phương Bắc?”

  Bọn tay sai nằm vùng Trung quốc trong chính quyền hàng phục thiên triều […]

 26. Ở Việt Nam có trang web Anhbasam nổi tiếng, có thể ở Trung Quốc cũng có trang web tương tự phản ánh tình hình Trung Quốc như vây. Anhbasam nên cẩn thận khi chúng mò vào đây đọc lấy thông tin để hiểu biết rồi chống phá ta, và ta cũng nên vào các trang thông tin của Trung Quốc để xem chúng nghĩ gì.

 27. Thật chẳng ra làm sao với cái chính quyền này, với người dân thì hùng hùng hổ hổ, đánh đập tàn nhẫn mất cả tính người , còn đối với giặc Tàu thì tỏ ra khiếp nhược, hèn hạ thái quá !

 28. TRỰC NGÔN said

  Sao sáng đến giờ tôi post 02 comment ở đây và ở Bản Tin thứ Bảy 19/5 thì không lên được?
  Không biết Mod duyệt cắt hay do mạng ?

  Không chừng viết tào lao thắc mắc này thì nó lại đăng?

 29. TRỰC NGÔN said

  Câu hỏi đặt ra: cấp nào? cá nhân nào chủ trương lén lút xử lý Trung Quốc vi phạm? Ai tiếp tay Bắc Kinh ngày càng lộng hành ngang ngược? Ai làm dân ta mất cảnh giác hiểm họa phương Bắc?

  Thưa ông, ba câu hỏi này ông chỉ hỏi cho vui thôi. Chứ ông biết, tôi biết và 90 triệu người dân Việt Nam đều biết . Đó chính là 14 […]

 30. Hunglaconic said

  Tại sao không gọi sự vật bằng cái tên của nó?
  Những kẻ chỉ đạo cho quân dân phải nín nhịn bọn Tàu không phải là hèn hạ, càng không phải là nhu nhược, (thậm chí khôn ngoan?),
  Những kẻ bịt mồm truyền thông về những nghịch cảnh Trung quốc lấn át Việt nam chính là bọn Việt gian bán nước. Chúng âm mưu để cho bọn xâm lược nuốt dần đất nước ta. Vì chúng được bọn Tàu hối lộ.
  Chuyên này có từ thời chiến quốc : Nước Tần dùng nghìn vàng để mua chuộc các quan trong triều của các nước khác, cuối cùng thôn tính sáu nước.
  Phải tìm cho ra bọn quan lại nhận hối lộ của giặc đàn áp người yêu nước; vạch mặt chúng, trừng trị chúng thì mới bảo tồn được quốc gia!

 31. Chín Đờn Cò said

  Cái gì lén lút đều mờ ám. Ngoại tình, trộm cắp, buôn bạc giả và bán…v.v…
  Đúng là thấy ta lén lén, lút lút hoặc ém nhẹm thông tin, Khựa càng khoái, lại càng lấn tới, càng công khai làm những điều càn quấy.
  Hết tàu hút bùn lại đến máy bay khu trục thăm viếng Việt Nam. Lại cũng dấu diếm…
  Hổng biết họ thấy lợi ích gì mà không dám công khai cho dân và thế giới biết, và thực tế thì ai cũng biết, tất nhiên là mù mờ nên suy đoán tùm lum, lợi bất cập hại.

 32. nguyễn Đăng Tuyến said

  khônh phải hậu duệ không có chút oan hùng nào của cha ông, dân đen có rất nhiều đấy chứ nhưng khổ lỗi hễ cứ nói ra ,có ý kiến thì các quan bác lại dẹp bỏ có khi còn nói là phản động, mà sự thật thì dân đen có cái gì trong tay để chiến đấu đâu ngoài lòng căm thù,nhưng cũng chẳng dám nói ra……..

 33. hồn Việt said

  Xin nêu một sự thực để độc giả tự tìm thấy câu trả lời cho những thắc mắc , thậm chí là bức xúc sau khi đọc bài báo trên, đó là đã từ mấy năm nay theo thỏa thuận giữa hai ĐCS VN và TQ các ban của đảng ở cấp trung ương và địa phương đã liên tục gửi đoàn sang TQ học tập kinh nghiệm và lý luận xây dựng kinh tế thị trường định hướng XHCN của “bạn” Phương Bắc. Có nhiều lúc các ban bị thiếu người làm việc trong nước do cán bộ chuyên viên đi “du học TQ” hết . Tất nhiên sang TQ thì “bạn” tha hồ gây ảnh hưởng, tẩy não mua chuộc bằng tiền, gái, rượu ngon v.v…đồng thời nắm bằng chứng để sau này gây sức ép.
  Bạn đọc nào có thể cung cấp được con số bao nhiêu cán bộ đảng và công an VN sang TQ học tập nâng cao trình độ trong mấy năm gần đây thì quý hóa quá !
  Trước những hành động càn rỡ của TQ như dư luận đã chứng kiến thì phản ứng rất nhu nhược và hèn hạ của phía chính quyền VN có hậu thuẫn là một đội ngũ hùng hậu cán bộ đảng, cán bộ tuyên huấn, tuyên giáo và cả công an, quân đội đã từng được “du học” beeb TQ và được “bạn ” cho “tự diễn biến hòa bình”.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d người thích bài này: