BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

1007. Một trận thua đẹp với dân của ông Bí thư tỉnh ủy Thanh Hóa

Posted by adminbasam trên 19/05/2012

Nhà văn Nguyễn Quang Thân: “Cái sai lầm lớn nhất của một con người hay một tổ chức là ‘không bao giờ nhận sai lầm’! Đó là một quá trình tệ hại xuống dốc không phanh, gây nhiều hậu quả. “

Nhà báo Trương Duy Nhất: “…ông Ninh chấp nhận thua. Nhưng đó là một trận thua đẹp … Thế nhưng không hiểu sao ở nhiều nơi, chính quyền lại cứ phải cố để thắng dân? Tiên Lãng, Văn Giang, Vụ Bản… đã thắng. Nhưng đó là những trận thắng bất nhân.”

Dân Việt

Hoan hô ông Bí thư Tỉnh ủy!

18/05/2012 | 20:23

(Dân Việt) – Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Mai Văn Ninh đã trực tiếp gặp bà con, để thuyết phục được dân không phải bằng lời hứa lèo mà với những quyết định đưa ra kịp thời…

Đã nhiều tháng nay, hơn 400 tiểu thương Bỉm Sơn đấu tranh đòi UBND thị xã phải hủy quyết định giao chợ Bỉm Sơn cho một công ty tư nhân. Đỉnh cao cuộc đấu tranh là suốt 4 ngày ròng rã từ ngày 9 đến 12.5 vừa qua, họ đã “tụ tập” trước cổng Tỉnh ủy, Ủy ban tỉnh, đòi tỉnh Thanh Hóa phải hủy quyết định.

Tiểu thương vây quanh cổng UBND tỉnh Thanh Hóa

Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Mai Văn Ninh đã trực tiếp gặp bà con – vì trong thâm tâm ông vẫn coi họ là bà con chứ không phải kẻ thù – để dàn xếp. Và kết quả, như báo Thanh Hóa đã đưa tin với cái tít rất dễ bị thổi còi: “Tiểu thương chợ Bỉm Sơn đấu tranh đã thắng lợi!”. Hoan hô Báo Thanh Hóa! Dân thắng lợi thì đã sao? Dân thắng là đáng mừng lắm chứ? Thắng ở chỗ, một số quyết định của chính quyền đã bị hủy vì “có một số nội dung chưa đúng với Nghị định 02 của Chính phủ” v.v. Tỉnh vận động tiểu thương về lại chợ buôn bán bình thường. Công ty Đông Bắc rút lui êm thấm.

Ông Bí thư đã thuyết phục được dân không phải bằng lời hứa lèo mà với những quyết định đưa ra kịp thời như Báo Thanh Hóa đã khẳng định: Dân đã thắng lợi, dù còn nhiều vấn đề phải tiếp tục giải quyết về sau để phát triển.

Cái sai lầm lớn nhất của một con người hay một tổ chức là “không bao giờ nhận sai lầm”! Đó là một quá trình tệ hại xuống dốc không phanh, gây nhiều hậu quả. Dân thắng là cái gốc thêm vững. Chỉ có những người tay đã nhúng chàm tham nhũng, muốn coi rẻ dân, muốn “trị” dân mới sợ mất chức khi dân thắng nên họ cay cú mãi với dân. Họ không biết rằng, dân nhất định thắng, sẽ luôn luôn thắng và những ai chống dân đều thủ bại. Lão Tử có nói: “Thánh nhân không coi dân như con chó bằng rơm”. Đơn giản vì nếu thế thì dân sẽ coi thánh nhân như rơm, như chó.

Hoan hô ông Bí thư Ninh!

Nguyễn Quang Thân

—————

Blog Trương Duy Nhất

Một trận thua đẹp

Đăng lúc 1:22 am 19 May 2012

Bí thư tỉnh ủy Thanh Hóa, ông Mai Văn Ninh đang được các trang mạng ngợi khen ngút trời. Cuộc đối thoại dẹp yên đợt biểu tình của trên 400 tiểu thương bao vây trụ sở UBND tỉnh Thanh Hóa được xem là một trận thua đẹp.

Vụ việc nóng từ nhiều tháng qua, khi bà con tiểu thương chợ Bỉm Sơn (Thanh Hóa) biểu tình bãi thị, đấu tranh đòi UBND thị xã phải hủy quyết định giao chợ Bỉm Sơn cho một công ty tư nhân. Thị không nghe, bà con kéo lên tỉnh. Và đỉnh điểm là 4 ngày đêm từ 9 đến 12/5 vừa qua, hơn 400 tiểu thương đã đồng loạt kéo lên bao vây trụ sở UBND tỉnh.

          Tất nhiên vẫn có công an, vẫn những sắc phục cảnh sát, an ninh, dân phòng… Nhưng không hề có súng ống, không lựu đạn, không dùi cui, không thấy những gương mặt gầm gừ, và cũng chẳng có “đội ngũ” chó nghiệp vụ nào như Tiên Lãng, Văn Giang, Vụ Bản…

          Không một người dân nào bị bắt, không ai bị thương, không ai bị đánh đập. Không có kịch bản tấn công trấn áp nào. Không có một “trận đánh đẹp” nào. Bởi người chỉ huy ở đây đã không coi dân là địch, không nhìn dân như kẻ thù. Ông Ninh đã không cho dàn quân trấn áp giải tán dân. Với chiếc áo cộc tay bỏ ngoài quần, giản dị chân chất như một lão nông, Bí thư Ninh tiếp xúc với từng người, nghe từng người rồi ông quyết định… thua!

          Cho dù “nhận thấy kiến nghị của bà con có đúng, có sai, trong đó có một số nội dung đúng” nhưng ông vẫn quyết định nghe bà con, chiều ý bà con, ra lệnh hủy quyết định “chuyển đổi mô hình quản lý” chợ Bỉm Sơn.

          Báo Thanh Hóa chạy hàng tít “Tiểu thương chợ Bỉm Sơn đấu tranh thắng lợi”. Dân thắng, chính quyền thua, nhưng cả hai đều cười. Nhìn nụ cười của bà con tiểu thương cùng nụ cười của Bí thư Ninh, không ai nghĩ rằng hàng mấy trăm con người kia ngay trước đó từng ròng rã mấy tháng trời biểu tình, bãi thị đấu tranh chống đối quyết liệt.

          Ông Ninh chấp nhận thua, chính quyền của ông Ninh chấp nhận thua. Nhưng đó là một trận thua đẹp. Hãy nhìn hình ảnh Bí thư Ninh bắt tay tươi cười với từng người dân. Thua dân thì có gì đáng phải xấu hổ? Thua dân tức là làm cho dân thắng thì đó chính là một cách thua đẹp, một cách thua vì dân.

          Thế nhưng không hiểu sao ở nhiều nơi, chính quyền lại cứ phải cố để thắng dân? Tiên Lãng, Văn Giang, Vụ Bản… đã thắng. Nhưng đó là những trận thắng bất nhân.

          Bí thư Ninh đã để lại cho tôi một ấn tượng đẹp hiếm hoi và đáng quí. Nó khác ngược hẳn với những khuôn mặt hầm hừ nhan nhản trong các cuộc chiến đất đai luôn cố tìm cách đòi “chiến thắng” nhân dân.

Hình ảnh dân chúng biểu tình

và hình ảnh Bí thư Ninh gặp gỡ đối thoại với dân

(Nguồn ảnh: infonet.vn và badamxoe.wordpress.com)

.

66 bình luận trước “1007. Một trận thua đẹp với dân của ông Bí thư tỉnh ủy Thanh Hóa”

 1. Sở Công Thương said

  Mình rất tự hào vì Thanh Hóa mình đã nuôi dưỡng được 01 Bí Thư vừa có tâm, vừa có tài. Mọi người dân Thanh Hóa sẵn sáng cống hiến vì những vị lãnh đạo ANH MINH như BT MAI VĂN NINH.

 2. Trong Đảng vẫn có những người quan tâm đến người dân.

 3. Hai Mập said

  Tôi đồng ý với tác giả bài báo rằng: “Cái sai lầm lớn nhất của một con người hay một tổ chức là “không bao giờ nhận sai lầm”! Đó là một quá trình tệ hại xuống dốc không phanh, gây nhiều hậu quả. Dân thắng là cái gốc thêm vững. Chỉ có những người tay đã nhúng chàm tham nhũng, muốn coi rẻ dân, muốn “trị” dân mới sợ mất chức khi dân thắng nên họ cay cú mãi với dân. Họ không biết rằng, dân nhất định thắng, sẽ luôn luôn thắng và những ai chống dân đều thủ bại”. Bác Hồ cũng đã nói: Một đảng chân chính là một đảng dám nhìn thẳng vào khuyết điểm, dám nhận khuyết điểm và dám sửa chữa khuyết điểm đó. Cũng chính vì vậy, phê bình và tự phê bình mới là nguyên tắc trong sinh hoạt, xây dựng Đảng. Một tổ chức cũng như một cá nhân không phải lúc nào cũng hoàn toàn đúng, lúc nào cũng hoàn thiện, toàn mỹ. “Nhân vô thập toàn”, có làm thì ắt có lúc có sai lầm, khuyết điểm. Đieuf quan trọng là nhìn ra khuyết điểm, dũng cảm thừa nhận và quan trọng hơn nữa là dũng cảm sửa sai, khắc phục nó để làm cho đúng hơn, tốt hơn. Trong lịch sử, những tấm gương như vậy có rất nhiều, ví dụ ngay hồi tiến hành cải cách ruộng đất (1953-1955), chúng ta đã mắc sai lầm, thậm chí sai lầm nghiêm trọng. chúng ta đã thừa nhận sai lầm đó và kiên quyết sửa sai. Tại ĐH Đảng lần thứ III (1960),Bác Hồ đã khóc và nhận trách nhiệm trước Đảng, trước toàn thể nhân dân.

 4. ngot vu said

  Lâu rồi mới thấy có 1 người biết nghĩ cho dân. Cám ơn bác Ninh.

 5. H3 said

  Không biết rồi đây, số phận của Ông Ninh có được yên ổn không hay rồi sẽ bị khiển trách với trung-ương vì đã làm đúng đạo nghĩa làm người “”thương dân, lo dân và bảo vệ dân””!!!

 6. Người Hưng Yên said

  Tất nhiên thức lâu mới biết đêm dài, sẽ còn xem ông Ninh bước tiếp. Nhưng chuyện rất đáng khen sao lại không khen? Một lời khen đúng mà nhiều bác cũng tiếc ư?

 7. […] dân của ông Bí thư tỉnh ủy Thanh Hóa Posted on 19/05/2012 by Doi Thoai Posted by Basamnews on 19/05/2012 Nhà văn Nguyễn Quang Thân: “Cái sai lầm lớn nhất của một con […]

 8. mỹ lộc said

  hiếm hoi có một trường hợp đáng ra là phổ biến .vì đảng ta của dân vì dân do dân.khó bình quá các đồng chí ạ

 9. Ông Mai Văn Ninh làm thế là đáng trân trọng rồi.Nhưng những người như ông còn rất ít.Rồi không biết ông có sống nổi với lũ sâu bọ nhiều nhung nhúc kia không?Mong ông bảo trọng

 10. Lê Thành Nội said

  Đây không phải là lần đầu tiên ông Mai Văn Ninh gặp gỡ trực tiếp với mhững người kiện tụng đất đai tại tỉnh Thanh Hoá (khi còn là Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá) Ông cũng đã gặp gỡ với nhân dân trong vùng bị giải toả Khu kinh tế lọc hoá dầu Nghi Sơn.và mọi việc cũng đã được giải quyết tận gốc, tất cả các bên liên quan đều chấp nhận đươcl. Câu hỏi đặt ra là : Tại sao Ông Thanh Hoá làm được mà thằng Hải Phòng ,thằng Hưng Yên, thằng Nam Định …. không làm được ? Có mỗi một việc tưởng chừng như là to tát lắm (người dân muốn gặp cấp lãnh đạo-đích danh để đươcl hỏi đáp) mà hầu như tất cả đều trốn tránh và giao cho Phó hoặc Văn phòng ! Ngậm đầy mồm rồi nên ú ớ không nói được hay sao mà không dám gặp dân ?Đây cũng là một bài học rất đáng trân trọng trong tình hình hiện nay .Đề nghị Trung Ương nhân rộngđiển hình Thanh Hoá – Mai Văn Ninh.

 11. Xuan Hoa said

  Tạm thời hoan nghênh ông Mai Văn Ninh trong việc xử lý vụ này. Đời còn dài, còn chờ xem tiếp tục thế nào, chưa vội!

 12. NCH said

  Em thấy có thắng thua gì ở đây đâu, em chỉ thấy lần đầu tiên, đảng và nhân dân đạt được một đồng thuận thật sự..(chứ không như cái kiểu “nhân dân dân đồng tình ủng hộ” như xưa nay vẫn nói.)
  Còn cố tình nói thắng thua thì bác bí thư này thắng chứ không thua, bác ấy thắng ở chỗ: ĐƯỢC LÒNG DÂN, bàn thắng đẹp luôn ấy chứ!
  Chỉ lo rằng: “Được lòng dân” mà “mất lòng đảng” thì …phí quá”

 13. Đừng vội mừng! Chúng ta hãy nhớ: con người ta(không ít thì nhiều) ai cũng mắc phải ba thứ độc hại là tham, sân, si. Một người rất tốt nhưng do sự cám dỗ của tiền tài gái đẹp và uy quyền thì ngay tức khắc anh ta trở nên gian ác. Người Tây Tạng nói: Bất cứ một thứ quyền lục nào cũng dễ đẩy con người ta ngu dốt và độc ác. Với hệ thống quyền lực nằm trong tổ chức Đảng độc quyền cai trị thì kẻ nào đã tham gia vào hệ thống quyền lực của Đảng sẽ cực kỳ khó giữ được ĐẠO LÝ LÀM NGƯỜI. Theo kinh nghiệm sống của tôi, tôi nhận thấy nhân dân ta thường hay có tính đắc thắng và dễ thỏa mãn với những thắng lợi nhỏ nhoi và dễ buông xuôi mất cảnh giác khi được một chút thắng lợi-đây là điều rất nguy hiểm và dễ bị đối phương phản lại những đòn cực kỳ đau. Hãy xem lại vụ Thái Bình năm 1998 và liên hệ đến tình hình bi đát hiện nay sẽ thấy rõ.

 14. tự do said

  Hai Lúa đã nói
  19/05/2012 lúc 08:26

  Nhớ lại chuyện ông cựu TBT Nông Đức Mạnh thăm các cháu HS trường Chu Văn An và có hỏi một câu “Làm người có khó không?” các cháu đáp “có ạ” ông cựu Tổng hỏi tiếp “khó nhưng có làm được không?” các cháu đáp lại “được ạ” thì ra hôm đó nhờ một buồng chuối của ông Tổng mang theo nên các cháu mới “ngoan” như thế. Khi các cháu đang ăn chuối vui vẻ ông cựu tổng ngẫu hứng đọc hai câu thơ rất “hữu cảnh tức sinh tình”
  “Tiệc vui có kẹo có chuồi
  Ra về nhớ mãi cái ….hôm nay” (cái của nợ của bác đó)
  ———————————————-
  tí phọt cà phê khi đọc cái còm hết sức hóm hỉnh của bác kể lại việc ông cựu tổng”đỉnh cao nhất của đỉnh cao trí tuệ” . thằng người mường mán được như thế cũng là khá rồi, tưởng nó cũng tụt quần giống như mấy tay Thương phế binh( bọn côn đồ lưu manh trá hình) khoe quả ……chuồi già nhưng còn gân? trong vụ đàn áp TS Ng.X.Diện gần đây.

 15. Dân VG said

  Nhiệt liệt chúc mừng và hoan hô Ông Ninh. Giá mà ông làm TBT thì dân VN hoan hô ông nhiều nữa.

 16. Trên báo Thanh Hóa vào tìm mãi mà không thấy bài báo Tiểu thương chợ Bỉm Sơn đấu tranh đã thắng lợi? Hu! Hu!

 17. quần chúng said

  Tiểu thương Bỉm sơn thắng Bí thư Mai Ninh nhưng Nhân dân cả nước thua toàn diện Tổng Bí Nguyễn Phú Trọng.
  TBT Trọng chỉ muốn thắng dân tuyệt đối chứ không bao giờ muốn thua đẹp dân. Dân muốn tam quyền phân lập nhưng Tổng Trọng chỉ muốn tập trung quyền lực, đảng lãnh đạo toàn diện, có phân công. Dân muốn sửa Hiến pháp theo hướng sở hữu đất đai tư nhân nhưng Tổng Trọng muốn nhà nước thống nhất quản lý. Dân muốn chống Tàu xâm lấn biển đảo nhưng Tổng Trọng muốn nghe lời khuyên của bạn ” không Tây hóa”…
  Bao giờ dân mới thắng được, bấy giờ mới có dân chủ thật sự.

  • Bạch Thu Hương said

   Đảng ta, nơi tập trung những bộ óc anh minh nhất, là đỉnh cao trí tuệ loài người không bao giờ chiến bại. Trong cuộc đấu tranh giữa Đảng và Nhân dân, thắng thua đã rõ ràng. Phần thắng luôn thuộc về Đảng, kẻ thua trận thì hãy biết điều côi cút làm ăn, trả thuế để nuôi Đảng.

 18. xman said

  cũng đáng hoan nghênh nhưng chỉ là một chuyện nhỏ

 19. Trần Quốc said

  Khen ông bí thơThanh Hóa thế cũng đượci.
  Nhưng vẫn có thắc mắc chơi. Quyết định giao chợ cho công ty tư nhân có nghĩa đuồi bà con tiểu thương ra khỏi chợ rồi làm lại từ đầu hay bà con vốn đã có xuất ‘mua’ ki-ốt rồi nay chỉ chịu sự quản lý của công ty này. Vả lại chuyện này với chuyện “thu hồi” đất của nông dân khác nhau xa, rất xa.

 20. Đảng viên hưu trí said

  Nhiệt liệt “Hoan hô ông Bí thư Tỉnh ủy!” Thanh Hoá, hoan hô ông Mai Văn Ninh, chúng tôi kính trọng ông. Chúc mừng ông đã ghi điểm cho lãnh đạo tỉnh Thanh Hoá

  Hoan hô báo Thanh Hoá.

  Chức mừng bà con tiểu thương Bỉm Sơn.

  • Con mắt còn lại said

   Chào bác Đảng Viên Hưu Trí !

   Những bất cập, bất công, bất nhân, bất nghĩa của ngày nay không phải thế hệ các bác kiên trung, kiên quyết trong việc tạo ra nó hay sao?

   Ông Ninh, ông ấy không làm việc vì dân (việc đó thuộc bổn phận của ông ta) thì các bác cho là bình thường va chép miệng “quan nào mà chả thế”. Hôm vừa rồi ông ta mới gảy móng tay một tý mà bác đã tung hô “vạn tuế” ?

   Như thế là “tim để trên đầu” , người trẻ đi sau họ cười cho.

 21. ly tri said

  Vài ý:
  – Dân Thanh (và dân Nghệ) có rất nhiều người là công chức, quan chức trong hệ thống chính quyền

  – Khi anh Phiêu lên chức TBT cũng kéo thêm rất nhiều dân Thanh vào hệ thống quan to

  – Các tiểu thương nhưng thực tế là người giàu, tiền nhiều, quan hệ rộng

  – Dân Thanh/Nghệ nổi tiếng về tính đoàn kết

  Do đó bí thư Ninh có ăn mật gấu, có cho vàng cũng không dám trấn áp, khen bí thư Ninh là thừa

  • xin đửng cực đoan ! said

   bạn cực đoan quá, cái gì cực đoan, cũng đểu khong nên, nêu không muốn nói là sẽ làm hỏng việc…
   hãy đừng cực đoan, va xin bình tĩnh, sáng suốt, gạn đục khơi trong…
   xin cảm ơn sư đổng cảm !

 22. Con mắt còn lại said

  Ối giời ơi ! nước dân tôi đến lúc nào mới tỉnh ngộ đây. Ông Mai văn Ninh bí thư tỉnh ủy Thanh Hóa ông không ăn đất của bà con tiểu thương chợ Bỉm Sơn thì có nghĩa ông ấy đã có lợi ích từ miếng khác tương đương ở nơi khác trong tỉnh. Thanh Hóa còn nhiều đất lắm. Bác Ninh này chỉ hơn mấy bác Hải Phòng, Hưng Yên và Nam Định về khả năng diễn xuất thôi.

 23. cũng may là còn một người said

  giá như mấy ông quan của 62 tỉnh thành còn lai ai cũng như ông Ninh thì dân đỡ phải khổ ,đỡ phải “đấu tranh”

 24. Le thanh Hoa said

  Ứa nước mắt vì xúc động khi đọc bài này!

 25. Nhan said

  Hoan nghênh MAI VĂN NINH là người thương yêu hiểu nổi khổ của dân nên đã có quyết định rất sáng suốt. Nhất là lúc cả nước đang hướng tới mừng kỷ niệm lần thứ 122 ngày sinh của chủ tịch Hồ Chí Minh!
  Tuy vậy Thanh Hóa vẫn còn rất nhiều đơn đã lâu của dân oan chưa được giải quyết rất mong bác NINH tiếp tục giúp đỡ họ.
  Đề nghị bác Trọng cho phát động cuộc vận động SỐNG VÀ LÀM VIỆC THEO GƯƠNG BÍ THƯ TỈNH UỶ MAI VĂN NINH vì đây là gương người tốt việc tốt!

 26. hạt giống niêm tin trên mảnh đất khô hạn! said

  thưa ông bí thư tỉnh ủy TH Mai văn Ninh,
  có lẽ tử lâu lắm, trong suy nghĩ của chúng tôi, những con người “đi theo CM’ tử ngày nhỏ với chiếc khăn quàng đỏ “thắm mầu tổ quôc”…mới cảm thấy chút gì “thoat được gánh nặng ngàn cân ” khi nghĩ vể những vị lãnh đạo Đ, NN…nói dzây mà không phải dzậy…quyết định và hành động của ô. thật đáng trân trọng, cảm ơn, ngưởi dân có thê vung tay hô to với hết cả khả năng hít thở của minh : Mai văn Ninh muôn năm, muôn năm…!
  nhưng thưa ông :
  – ô cần cảnh giác với các đ/c nhưng không đồng hướng, trước tiên là xung quanh ông, đửng để chúng tôi 1 ngày phải nhận tin buồn : ô. bị thuyên chuyển công tác hoạc cho đi chữa bệnh…
  – có ý kiến nên đưa ông lên cương vị TBT để lãnh đạo toàn BCT, BCHTW,đi đầu ưu tiên dũng cảm uống thuốc đã bắt đúng mạch bệnh vào lúc này…chưa được đâu, thưa ông…nếu có thê, việc thành lập lại cái ban nội chính tW, có lẽ ông vể đo, và với tinh thần chấp nhận “thua’ dân, thua mà không có ai là kẻ chiến bại, tất cả đểu chiến thắng, thì chắc ông sẽ không chịu “thua” mà chỉ có “thắng” bọn tham nhũng, mưu ma chước quỷ, vươn vòi bạch tuộc cài cắm khắp nơi, cả bầy sâu to, sâu con, trưng kén …lúc nha lúc nhúc khắp hang cùng ngõ hẻm trên dải đất chữ S…để việc công khai tài sản không chỉ còn là “trò hể” diễn đi diễn lại với điệp khúc : …lương thứ trưởng gần 10 tr/tháng không đủ sống, lấy đâu ra tài sản có giá trị mà kê với chả khai…
  – thưa ô.Ninh, niềm tin bây giờ làm gì có còn mà khôi phục lại…nhưng với việc làm bắt đầu của ô. tuy chưa lớn, nhưng cụ thê, những hạt giống của niêm tin có thê được gieo lên, trên cánh đống khô hạn, đầy sâu rầy…và biết đâu, một mai kia…số phận của dan tộc Việt chưa đến ngày “thở hắt ra”…niểm tin sẽ nẩy mầm và bắt đầu lại từ con số 0…với những con người như ô. Mai văn Ninh ?!

 27. binhidienbien said

  ông bí thư mai văn ninh của thanh hóa xwnhs đáng giữ chức tổng bí thư ,chỉ làm như vậy mới chỉnh đốn được cái đảng này

 28. NHT said

  Đừng vội mừng sớm bác ạ !
  Hình như ABS lược mất phần “tái bút”, vụ các thế lực thù địt !

 29. Người xứ Thanh said

  Tôi là người Thanh Hóa sống xa quê, tôi rất vui khi được biết tin này.
  Ơn trời! Người dân quê tôi đã tránh được 1 tai họa đang cận kề.
  Cảm ơn ông Ninh vì ông vẫn là người sáng mắt hơn tất cả đám đồng môn ở 63 tỉnh thành khác.

 30. Hai Lúa said

  Nhớ lại chuyện ông cựu TBT Nông Đức Mạnh thăm các cháu HS trường Chu Văn An và có hỏi một câu “Làm người có khó không?” các cháu đáp “có ạ” ông cựu Tổng hỏi tiếp “khó nhưng có làm được không?” các cháu đáp lại “được ạ” thì ra hôm đó nhờ một buồng chuối của ông Tổng mang theo nên các cháu mới “ngoan” như thế. Khi các cháu đang ăn chuối vui vẻ ông cựu tổng ngẫu hứng đọc hai câu thơ rất “hữu cảnh tức sinh tình”
  “Tiệc vui có kẹo có chuồi
  Ra về nhớ mãi cái ….hôm nay” (cái của nợ của bác đó)

 31. hahien said

  Ko chỉ có các quan tham Hải Phòng, Hưng Yên, Nam Định, Hà Nam đâu, bác Sang bảo cả “một bầy sâu” cơ mà, phen này b… bác Ninh có mà đắt khách!

 32. HoangGia said

  Thật vĩ đai!
  Ôi! Ông Mai Văn Ninh-Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa đúng là Một Tư Lệnh, đúng nghĩa là một con NGỪƠI. Từ người viết hoa đúng nghĩa là đã Thành Nhân (người) thoát khỏi tính bản năng Con (con vật). Suy nghĩ và Hành động của Mai Văn Ninh “chấp nhận thua, chính quyền của ông Ninh chấp nhận thua” đúng vào dịp kỷ niệm sinh nhật 19/5 của Cụ Hồ. Thế là sự thua đẹp. Thua vì biết được “bá tính” nhân dân. Biết hiểu “bá tính” muôn dân là Thắng lớn. Mai Văn Ninh không đánh mất uy tin một công bộc của nhân dân. Bài học “thua nhân” nhiều Bí thư tỉnh ủy không nhận ra và “vượt lên chính mình”, nên làm cho dân khổ, mất đất, mất nhà, gia đình tan nát. Còn Mai Văn Ninh đúng là Một Con Người của quê hương Thanh Hóa, từ chân lấm tay bùn mà thành Bí thư Tỉnh ủy nên thấu hiểu được “bá tính” muôn dân. Một Con Người vượt lên Chính Mình và biết khiếm khuyết của một Bí thư là sự “hiểu biết” chưa thấu lòng dân. Nên dù ý muốn của Chính quyền Bỉm Sơn mong làm đẹp, làm tốt quê hương, nhưng “bá tính” bà con Tiểu thương chưa ưng thì dẹp quyết định trước đó. Đúng như Cụ Hồ dạy việc gì lợi cho dân thì làm, việc gì có hại đến dân thì có thúc dục cũng không làm.
  Ôi! Giá các tỉnh,thành phố như Hải Phòng, Hưng Yên, Nam Định….có một con Ngừời như ông Mai Văn Ninh thì nhân dân thấy rõ và đúng bản chất Nhà nước và Chính quyền Việt Nam là của dân, do dân và vì dân như Bác Hồ đã chọn.
  Nhưng than ôi! Hiện nay sao hiếm có “công bộc” nào như Mai Văn Ninh vượt lên chính mình để “thua nhân dân” và để tiếp tục làm sáng danh uy tín, bản chất của Nhà nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa, một Nhà nước hòa bình, thống nhất, độc lập, dân chủ và giầu mạnh như di chúc Cụ Hồ mong đợi!
  Những suy nghĩ và hành động vô trách nhiệm với nhân dân của Bí thư thành phố Hải Phòng, tỉnh ủy Hưng Yên, tỉnh ủy Nam Định, tỉnh Bình Phước…là suy nghĩ và hành động chống lại nhân dân, làm cho Nhà nước Việt Nam XHCN sơm suy tàn. Đó là hành động đi ngược lại Con đường Cụ Hồ đã lựa chọn mà Nhân dân Việt Nam đang gắng sức xây dựng hôm nay.
  Suy nghĩ và hành động Mai Văn Ninh-Bí thứ tỉnh ủy Thanh Hóa thật vĩ đai. Suy nghĩ và hành động củaMai Văn Ninh đúng theo “mô tuýp” tư duy Đại tướng Tổng tư Lệnh Võ Nguyên Giáp năm 1954 quyết định đánh Điện Biên Phủ.
  Mong có nhiều Tư lệnh trẻ như Mai Văn Ninh-Bí thư Tỉnh ủy thua dân đẹp thay!

 33. hahien said

  Đợi khi nào có luật về đồng tính ở nước ta đã 🙂

 34. Cựu đảng viên said

  Thanh Hóa đã tránh được một trận càn hủy diệt dân như ở Tiên Lãng, Văn Giang, Vụ Bản. Nhìn tấm hình ông Bí thư Ninh tươi cười với Dân mà thấy mát lòng, Trong khi đó mấy thằng ở Hải Phòng, Hưng Yên, Nam Định mặt mũi lúc nào cũng bặm trọn, nhe nanh ra với Dân.
  Vụ ở Thanh Hóa, cả hai bên đều thắng.

 35. Dân said

  Chỉ là cái chợ! Nếu tư nhân quản lý chợ thì có lẽ họ sẽ tăng tiền sử dụng chợ của các tiểu thương. Vấn đề là tiền lại quả của tư nhân cho các qua thị chắc chắn không nhiều bằng lấy đất xây nhà. Vì vậy quan Ninh chỉ cần bỏ con săn sắt, bắt con cá rô là lời to. Ở đây, ông Ninh chẳng mất gì cả mà lại được cái tiếng là thương dân. Hành động tiếp xúc và hỏi han từng người dân (400 người – 1 phút / người = 400 phút = khoảng 7 tiếng) rồi đi đến quyết định thua quả là cao thủ … mị dân. Còn anh thị Xã chắc chắn cũng vẫn được lợi vì sau màn bàn giao quản lý chợ cho tiểu thương bị thất bại, bà con tiểu thương chợ Bỉm chắc chắn phải chuẩn bị chi thêm tiền thuế chợ vì 1001 lý do mà ông thị đưa ra.
  Quan trên quan dưới họ vẫn bảo kê cho nhau mà thôi, chứ họ có thương yêu gì dân đâu!

 36. Cube said

  Xin tặng ông Mai Văn Ninh:

  Cách nhau nào có xa đâu
  Mà sao sử lý cách nhau một trời
  Cũng là cái đảng này thôi
  Vẫn còn có chút, có nơi nhân tình
  Hoan hô ông Mai Văn Ninh
  Mong ông sống tiếp hòa mình với dân.

 37. CỐT THÉP said

  ĐỨT RUỘT VÌ CƯỜI .

 38. CỐT THÉP said

  Một trân thua đẹp với dân.
  Một trận thắng đẹp chính mình.

  Bàn về thua đẹp với dân, thì nhiều người bàn rồi.
  Tôi còn nghĩ đây còn là trận thắng đẹp chính mình của ông bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa.

  Chẳng cứ gì các bí thư tỉnh ủy khác nên lấy ông MAI VĂN NINH làm tấm gương để soi, tôi nghĩ BỘ CHÍNH TRỊ, đặc biệt TỔNG BÍ THƯ nên xuống THANH HÓA học tập kinh nghiệm của ông MAI VĂN NINH trong cách hành xử với dân. Tại sao tôi lại nói như vậy ??? Bởi vì tôi thấy các vị lãnh đạo của ta hay sang TRUNG QUỐC học tập kinh nghiệm rồi về nước phát biểu : TRUNG QUỐC THẾ NÀY !!! TRUNG QUỐC THẾ KIA !!! tôi nghe mà tức ói máu. Tại sao TW đảng không học tập ngay trong nước ???

  Chỉnh đốn đảng, ngoài chuyện phê và tự phê còn phải biểu dương các tấm gương người tốt việc tốt. các tấm gương công nhân tốt, nông dân tốt thì quá nhiều, nhưng tấm gương bí thứ tỉnh ủy tốt thì quá hiếm. Tại sao tôi nói như vậy ??? bởi vì tôi thấy toàn là các gương xâu như : HỒ XUÂN MÃN ( bị nữ phụ vụ bạt tai vì tội xàm sỡ trong quán nhậu ), Nguyễn Trường Tô ( tội mua dâm ), ông BÍ THƯ THÀNH ỦY HẢI PHÒNG thì chống lệnh thủ tướng trong vụ ĐOÀN VĂN VƯƠN…V…V….

  ĐỀ NGHỊ BAN BÍ THƯ BIỂU DƯƠNG TẤM GƯƠNG MAI VĂN NINH, và PHÁT ĐỘNG PHONG TRÀO : HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG CƯ XỬ VỚI DÂN CỦA BÍ THƯ TỈNH ỦY MAI VĂN NINH.

  • tô như rứa said

   Trong cơn tuyệt vọng, thấy cái bè lau cũng mừng như thuyền..cứu hộ! Dân ta tội nghiệp, nhẹ dạ và dễ thương thiệt! Thôi thì khen được thì cứ khen, vì thương dân chứ đâu phải vì lũ cường quyền phản dân hại nước! Ô hô!

   • Lợi cho dân nên làm said

    Dù là việc nhỏ có lợi cho dân được dân đồng tình cũng là hạt giống đỏ trên đất nước mình hiện nay đang nhiều Lý Thông và rất ít Thạch Sanh

 39. Kiềunguyên said

  Bác Ninh thua để bác lên cái Bộ trưởng bộ Nông dân đấy!

 40. Hạ Trắng said

  Đọc tin này, thực vừa buồn vừa vui. Vui vì đã có những quan chức biết tự trọng, biết thế nào là phải trái. Buồn vì có quá ít những quan chức như ông Ninh này, sao mà lắm kẻ vô lương thế. Hầu hết báo chí và nhân sĩ trí thức thì đê hèn, giả câm ngậm miệng ăn tiền, cố bịt lỗ tai và cố lấy vải che mắt giả đui giả điếc “không nhìn thấy”, “không nghe thấy” nỗi thống khổ, oan ức của dân đen. Nhiều nhà văn nhà thơ thì lấy nghệ thuật làm ánh trăng lừa dối để phủ lên cuộc sống lầm than của người dân. Nhiều kẻ còn “theo voi ăn bã mía” vào hùa với bọn vô lương tàn bạo với dân mình, ức hiếp chính đồng bào mình và người thân mình mà vẫn cứ nhoẻn miệng cười tươi được.
  Thực là một lũ vô lương bất nhân!

  • rứa said

   Ê, nói đụng chạm tui nghen! Chửi thằng mô thì nói rõ tên tuổi ra chớ, không khéo sắp nhỏ nghĩ ông chửi tui!!

 41. dânoan said

  Phải nói lần đầu tiên trong đời mới thấy được một con người biết vì dân vì nước , biết nhìn xa trông rộng . Không như những phường giá áo túi cơm chỉ biết tiền và mờ mắt trước vàng đô . Để rồi suốt chặng đường lịch sử sẽ khinh bỉ mình . còn ông Ninh Sẽ là người tiếng thơm còn lưu mãi đến ngàn sau :
  Thật là trận thua nhưng lại thắng vì con đường chân lý đã quá rõ rồi .

 42. bí thư tỉnh ủy thanh hóa xứng đáng là công bộc của dân,tuy nhiên việc hiến pháp như điều 4,và luật đất đai ,đặc biệt tam quyền phân lập để chống tham nhũng,độc tài không được thực thi thì vẫn còn đó những nguy cơ

 43. lucky said

  Hoan hô bí thư. Phải chi tất cả các bí thư đều như vậy. Đẹp quá

 44. hoacomay said

  Dân Thanh hóa xưa nay vẫn khôn ngoan biết lựa tình thế để làm sao thủ lợi nhiều nhất. Sau một loạt vụ như Tiên lãng, Văn Giang , Vụ bản , Hoài Đức …thì ô.Ninh đã nhận thức được vấn đề nên có cách xử đúng đắn.

  • Sự khốn cùng... said

   Ôi chuẩn.
   Chúng ta phải có cái nhìn toàn cục, chứ một vệt sáng le lói đó chẳng nói nên nhiều điều. Lũ quan chức luôn luôn lắm mưa nhiều kế chúng chả có tính người gì đâu.

 45. HOA LINH LAN said

  Mời các ông BÍ thư HÀ Nội , Hải phòng, Hưng YÊN và nhiều tỉnh khác hãy mở mắt mà nhìn ông BÍ THƯ NINH ! Đấy mới thật sự một con người , một công bộc của NHÂN DÂN !
  Thật đau lòng khi các lãnh đạo tỉnh nào cũng coi DÂN như địch ! Súng ống lưỡi lê rồi nào là cầm Bộ đàm tại chỉ huy sở dã chiến ? chiến đấu với DÂN một cách hăm hở ! Những loại MẶT DƠI TAI CHUỘT như thằng THANH Chánh VĂN phòng tỉnh Hưng YÊN mà gặp cướp KHÔNG QUÌ LẠY XIN THA mới là lạ ? Đunhs LÀ một lũ hèn với giặc , ác với DÂN !
  Dề nghị bác Trọng cho phát động cuộc thi SỐNG VÀ LÀM VIỆC THEO GƯONG BÍ THƯ TINH UỶ MAI VĂN NINH đi thôi !
  Qua ABS xin bầy tỏ lòng ngương mộ khâm phục với ông Ninh, hy vọng đất nước Việt Nam sẽ có nhiều Công bộc như ông !

  • nguyễn tấn dũng said

   Dề nghị bác Trọng cho phát động cuộc thi SỐNG VÀ LÀM VIỆC THEO GƯONG BÍ THƯ TINH UỶ MAI VĂN NINH đi thôi !

   Câu này của Hoa Linh Lan thế mà hay, Tất cả cán bộ từ lãnh đạo tối cao đến tối thấp đều phải học tấm gương của anh Mai Văn Ninh. Kể cả nguyễn tấn dũng tôi.

   • Cube said

    Theo tôi:”HỌC TẬP GƯƠNG MAI VĂN NINH BÍ THƯ TỈNH ỦY THANH HÓA VỀ VIỆC CHỢ BỈM SƠN” thôi và khẩu hiệu là: ” Biết thua dân là thắng lợi của đảng”.

 46. trong dcsvn van co nhung con nguoi co luong tam vi dan vi nuoc,nhung rat it.mong nhung ke bat nhan vo luong tam hay sam hoi ,quay dau la bo,mai ra co cho dung trong long dan.

 47. Hai Lúa said

  Mừng….nhưng còn lo. Hãy chờ đến kết quả cuối cùng vì có thể tỉ số vẫn thây đổi vào phút chót!!!!!!!
  Xã hội này, các ông quan ăn trên ngồi trốc đã nạo sạch tất cả những niềm tin của tôi, dạy tôi luôn sống trong nghi ngờ.

 48. Hồ Nguyễn Hoàng said

  Năng bi quá Sao vụ Ngi sơn lại không thấy mặt ông Ninh với chính quyền Thanh hóa “vì dân”

 49. Người Hưng Yên said

  Liệu ông Ninh có bị mất chức không? Lo cho ông quá! Sao không đánh bỏ mẹ dân như ông Thành ở HP hay ông gì ở Hưng Yên để lên có phải hơn không?

 50. Quang Ngọc said

  Gạn đục khơi trong,trong 1 bộ máy thối nát còn có người đồng cảm với nỗi khổ của dân. Cảm ơn ông!

 51. bagan3 said

  “Lão Tử có nói: “Thánh nhân không coi dân như con chó bằng rơm”. Đơn giản vì nếu thế thì dân sẽ coi thánh nhân như rơm, như chó”.(Nguyễn Quang Thân)

 52. Một trận thua đẹp vì dân! Ông bí thư Thanh Hóa tuyệt vời- một con người nhìn đã thấy nhân hậu.

 53. Nguyễn Trung Thành said

  SAO ĐẤT NƯỚC TA HIẾM NHỮNG BÍ THƯ NHƯ THẾ NÀY WA

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d người thích bài này: