BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

1004. Ông Chủ tịch huyện ơi, sao dân khổ thế này!

Posted by adminbasam trên 18/05/2012

Nông nghiệp VN

Ông Chủ tịch huyện ơi, sao dân khổ thế này!

PHÚC LẬP

Thứ Sáu, 18/05/2012

Cả ngàn hécta điều, sao, cao su, những căn nhà với toàn bộ đồ dùng, vật dụng bên trong bị ủi sập… Đó là hình ảnh cưỡng chế, thu hồi đất ở xã Phú Sơn. Lấy danh nghĩa “Lập quỹ xóa đói giảm nghèo”, chính quyền huyện Bù Đăng đang đẩy người dân vào cảnh bần cùng. Có vô lý không khi “xóa nghèo” bằng cách đẩy người dân nghèo vào cảnh nghèo hơn? 

Những căn nhà bị ủi sập.

DÂN NGHÈO LÂM CẢNH BẦN CÙNG!

QL14 lâu nay vốn nhỏ hẹp lại đầy ổ gà khiến chúng tôi mất đến 3 giờ mới đi hết đoạn đường 70 cây số từ thị xã Đồng Xoài đến UBND xã Phú Sơn. Đến nơi, một số người dân đã đợi sẵn, nét mặt họ đầy vẻ căng thẳng. Anh Long, một người dân xã Phú Sơn bảo: “Tụi tôi phải đón anh cho bằng được để dẫn đi vì từ đây vào đến rẫy của bà con còn gần 10 cây số nữa. Đường đi rất khó và nguy hiểm. Anh đi một mình không an toàn”. Vừa nói anh Long vừa liếc mắt chỉ cho tôi một tốp đàn ông đang ngồi cách đó vài chục mét. 

Điều, cao su bị chặt hạ.

Đi một đoạn, anh Long mới nói: “Tụi đó toàn dân giang hồ vùng này được thuê theo dõi những người “cứng đầu”, đi khiếu nại như chúng tôi. Họ sẵn sàng làm bất cứ điều gì. Tôi nói không an toàn cho anh là như vậy”. 

Hơn 13 giờ, sau hơn 1 tiếng lên xuống những quả đồi trên con đường gập ghềnh đá sỏi, chúng tôi mới đến tiểu khu 174, 175, xã Phú Sơn. Dừng xe lại chúng tôi mới có dịp quan sát xung quanh, những quả đồi mênh mông, xanh mướt ngày nào giờ đã biến thành vùng hoang hóa. Những thân, gốc cây điều khá to, bị đốt cháy đen, nằm ngổn ngang. 

Lúc chúng tôi đến, một đoàn cưỡng chế chừng 50 người đang “bao vây” túp lều nhỏ của anh Lâm Văn Nhâm cùng người mẹ mù 75 tuổi. Hai mẹ con anh Nhâm có khoảng 3 héc ta điều trồng từ năm 2005 vừa bị cưỡng chế, thu hồi trắng. Do ngôi nhà nhỏ dựng ngay trên đất rẫy đã bị ủi sập, không có chỗ ở nên anh Nhâm dựng túp lều cho mẹ trú tạm, nhưng ngày nào lực lượng “hậu” cưỡng chế cũng vào yêu cầu mẹ con anh dọn đi. “Bữa giờ 2 mẹ con bả bị đuổi hoài. Cứ dựng lều lên là bị kéo sập xuống. Tội lắm. Từ hôm qua đến giờ bả chưa có gì trong bụng, tụi tôi mua cháo mang đến cho bả ăn mà mấy ổng canh bên ngoài không cho vào”.

Những người dân dứng cạnh tôi tranh nhau “tố” chính quyền. Qua lời kể của họ tôi mới biết, đã mấy lần anh Nhâm đổ xăng vào người đồng thời tưới quanh túp lều, sẵn sàng cùng mẹ “tử thủ” trong túp lều nếu bị lực lượng cưỡng chế dùng áp lực “bứng” mẹ con anh đi.

Bà mù Đường Thị Kéo, bị lực lượng cưỡng chế bế ra khỏi lều và đặt ngồi ngay chỗ có tổ kiến lửa…

…báo hại bà sau đó phải lên trạm xá xã nằm cả tuần mới hết sưng.

Gần 20 người trong đại gia đình bà Võ Thị Thu Nga, 56 tuổi, ở thôn Sơn Phú, xã Phú Sơn, đều trông vào nguồn thu nhập duy nhất là hơn chục hécta đất (xâm canh) trồng tiêu, cà phê, điều, xen canh khoai mì từ năm 1998 đến nay. Cuối năm 2011, lực lượng cưỡng chế vào ủi sạch từ nhà cửa đến cây trồng khiến cả gia đình bà không còn nơi nào bấu víu. Bà Nga chỉ biết đi khắp nơi gõ cửa cầu cứu, nhưng vô ích. “Lúc cưỡng chế họ ngăn không cho ai vào nên toàn bộ tài sản trong nhà đều bị chôn vùi hết. Ngoài các vật dụng hàng ngày, khi đó trong nhà đang có 21 bao cà phê khô (loại bao 50 ký), một chiếc máy bơm Đ15 mua hơn 20 triệu để tưới cây và 5 cuộn ống dây lớn. Tất cả bị xe ủi càn hết xuống suối, lấp đất lên”, bà Nga nói trong nấc nghẹn.

Một người dân bị còng tay vì can tội ngăn cản lực lượng cưỡng chế.

NHIỀU SAI PHẠM, KHUẤT TẤT

Ngoài hàng trăm hộ dân có đất xâm canh đã bị cưỡng chế, thu hồi trắng thì tại các tiểu khu từ 174 đến 177 còn có 36 hộ với 36 hợp đồng (HĐ) trồng rừng với Ban Quản lý rừng phòng hộ Bù Đăng (BQLRPHBĐ). Trong đó có 24 HĐ theo chương trình 135 và 12 HĐ theo chương trình 661 của Chính phủ. Nhưng, tất cả những HĐ này đều bị ông Chủ tịch huyện Nguyễn Anh Hoàng “qui” vào một “tội” là sai về mặt pháp lý (?).

Điều đáng nói là hầu hết các hộ sau khi ký HĐ đều phải tự bỏ tiền túi ra trồng, chăm sóc, nhưng chưa nhận được một đồng hỗ trợ nào từ BQLRPHBĐ thì đã bị cưỡng chế. Trước đó, họ không được thông báo trước về việc cưỡng chế, không có ai đến lập biên bản kiểm kê tài sản, cây trồng trên đất. Xác minh thông tin này tại UBND xã Phú Sơn, ông Cao Ngọc Quang, Phó Chủ tịch xã lại cho biết chính quyền có thông báo cho dân biết trước khi thực hiện việc cưỡng chế.

Xe ủi càn quét.

Quá trình cưỡng chế, những chiếc máy ủi đã “tiện đường” càn luôn sang tiểu khu 173 (không nằm trong diện tích đất bị thu hồi), ủi luôn cả vườn cao su, sao đen “661” tại đây. Khi người dân khiếu nại, ông Chủ tịch huyện nói ông không ra lệnh ủi tiểu khu 173, có thể do nhầm.

Năm 2007, bà tiếp tục trồng xen cây cao su vào 6 hécta còn lại. Theo biên bản kiểm tra hàng năm, cây trồng của bà Huệ đều đạt và đang được Sở NN-PTNT làm hồ sơ chuyển đổi thành đất 50 năm. Đặc biệt, trên sơ đồ, toàn bộ đất của bà Huệ nằm ngoài diện tích bị cưỡng chế thu hồi. Nhưng ngày 28/12/2011, đoàn cưỡng chế đã ủi trắng toàn bộ diện tích đất của bà Huệ mà không có một thông báo nào. Những cây sao, điều 12 tuổi, cao su 5 tuổi (đã có thể cạo mủ) lần lượt gục ngã trước lưỡi máy ủi, máy cưa. 

Sau khi cưỡng chế, màu xanh của cây bị thay bằng cảnh hoang tàn.

Uất ức nhìn vườn cây bao năm chăm sóc bị tàn sát, cùng quẫn khi bỏ hàng tỷ đồng đầu tư vào khu đất giờ trắng tay, sáng 18/3/2012, bà Huệ đã treo cổ tự tử. May người nhà phát hiện kịp thời, bà Huệ mới được cứu sống.

Năm 2005, ông Đinh Văn Chu, (SN 1943, ở Tân Thành, thị xã Đồng Xoài), cùng 5 hộ khác được giao khoán 30 ha tại tiểu khu 177 để trồng cao su, điều và keo lai theo chương trình 661 (HĐ đầu tiên hết hạn 2008 và đã ký gia hạn đến tháng 11/2012). Biên bản kiểm tra hàng năm của BQLRPHBĐ cho thấy rừng trồng đạt 70% – 75% và cũng không nằm trong diện tích đất bị thu hồi. Thế nhưng, ngày 2/1/2012, đoàn cưỡng chế vẫn vào ủi sạch 4 ha điều 6 năm tuổi trồng xen cao su 2 tuổi.

Trước đó, họ không hề nhận được bất kỳ thông báo nào về việc sẽ bị cưỡng chế, thu hồi này. “Ông Chủ tịch huyện nói rằng hợp đồng của chúng tôi sai là vì không có biên bản giao đất, bản đồ không có chữ ký của 2 bên, và khi tái ký hợp đồng không thanh lý hợp đồng cũ!?”, ông Chu bức xúc.                                   


+ Diện tích cưỡng chế, thu hồi thực sự là 1.100, 1.378, 1.487, hơn 2.000 hécta hay bao nhiêu? Về vấn đề này, Chủ tịch huyện Bù Đăng cho biết “tỉnh thu 1.100ha, huyện thu thêm 278ha làm quỹ riêng. Còn con số 1.487 ha là tôi nói nhầm”. Khi PV đề nghị cung cấp văn bản về kế hoạch thực hiện quỹ xóa đói giảm nghèo của huyện (278ha) thì ông Chủ tịch huyện nói ông không giữ văn bản đó (!?)+ Tại UBND xã Phú Sơn, đại diện Ban Thanh tra đảng và Tư pháp xã này ngoài việc bày tỏ thái độ không đồng tình với chúng tôi rằng việc cưỡng chế thu hồi đất của dân như vừa rồi vì “rất thiếu tình người, gây bất mãn cho dân”, vị cán bộ tư pháp cũng khẳng định “Diện tích thu hồi riêng ở Phú Sơn này khoảng 2 ngàn hécta!”.
 
 

30 bình luận trước “1004. Ông Chủ tịch huyện ơi, sao dân khổ thế này!”

 1. VIỆT NAM ĐAU THƯƠNG said

  Luật đất đai 2003 quả thật là tội ác ! Bốn chữ SỞ HỮU TOÀN DÂN chính là Công cụ để Nhóm lợi ích cùng với nhà nước đi ăn cướp , chúng còn tiếp tục bức hại DÂN nghèo đến bao giờ đây hả Trời ???L

 2. Đ mạch bọn công bộc đểu, quá đểu ! said

  các “công bộc” của dân, ở những tỉnh vùng sâu, vùng xa, hoạt động buôn bán kém phát triển, rất “khát khao’ tiển, bởi vỉ “vặt” tiển của dân thì không thể, dân nghèo quá ( kiếm 20 ngàn/ ngày đã khó rùi), nên nếu thấy “nhà đầu tư” là sướng rơn, mở cờ trong bụng…cộng thêm sự dốt nát vể kiến thức, thông tin…nên dễ dàng bị bọn đầu tư bịp bợm này cho ăn quả lừa…tui đã tửng đi qua nhiểu địa phưởng ở tây nguyên, dân cư thưa thớt, giao thông khó khăn, có lẩn thấy cả một vùng bị cẩy ủi san phẳng ( đất của dân khai phá trổng điểu, cafe, tiêu, khoai mỳ..) nhưng một thời gian sau, đi qua, lại thấy người ta trồng lại chính những cây ấy…!Hỏi ra thì được biết “nhà đầu tư’ sau khi đút tiền cho CQ giải phóng mặt bằng, vì là đẩu tư “dởm”, nên làm gì có tiển mà xây khu này, khu nọ như qui hoạch, như bản vẽ…có đất, tạm chơi lại cái trò mà dân trước vẫn mần ăn…Đ.mạch sự khốn nạn đến tột củng của bọn công bộc, dôt nát, khát tiền…nơi phên dậu của tổ quốc, chúng đầy ải ngươi dân ( dân thổ địa, dân di cư tử miển bắc vô…), xin các bà con cô bác xuat thân tử các binh đoàn quân đội làm kinh tê ở Tây nguyên tham góp thêm, vì các bác chính là nhân chứng sống cho những vụ việc này…các ông ơ trong cái ban chỉ đạo tây nguyen, xuân thu nhi kỳ, kéo nhau vể họp tại buôn mê thuột, tại đà lạt…chỉ để ‘gập nhau, ăn choi nhẩy múa” và đọc vài trang báo cáo báo cây lưu sẵn trong máy tinh, in ra sửa ngày…Đ. mạch các công bộc của dân, một lũ đểu, quá đểu, quá khát tiền…!

 3. mui said

  Pha hoai tai san cua nguoi lao dong chan tay ngheo kho la toi ac va lang phi vo cung lon, gay dau xot phan no cho moi nguoi co luong tri! Toi ac khung khiep nay nguoi chua bat tra no duoc thi Troi se phat con nang hon vo so lan con nguoi co the phat! Toi da chung kien vde nay, dang so!!! CANH BAO!

 4. mui said

  2 phu thuy noi chuyen..NHAN DAN LA CAI GIE LAU MA TU NO CO THE THAM DAM NUOC,ta chi viec vat!!! (trich loi tu phim than thoai Lien Xo)

 5. Nông Dân said

  Tôi thấy cái lực lượng cưỡng chế này có vẻ quen quen, hình như nghe về bọn hung thần này ở đâu đó rồi. A…a…thì ra nó giống y chang Tổ Cải Cách thời cải cách ruộng đất. Cũng tàn ác, cũng lộng quyền, coi thường pháp luật đặc biệt là coi mạng sống người dân như cỏ rác…
  Chỉ khác một xíu là: thời cải cách ruộng đất, người ta biến ruộng đất của nhân dân thành sở hữu toàn dân, còn thời nay người ta cưỡng chế lấy ruộng đất của dân nghèo để biến thành sở hữu của các tập đoàn cá mập, các ông chủ của các tập đoàn này phần lớn là đầy tớ của nhân dân.

 6. DÂN OANVĂN GIANG said

  Một tên dù là đuợc thuê để đi chém nguời giết nguời đúng truớc vành móng ngưạ vẫn đuơng nhiên là kẻ giết
  nguời,một tội phạm hàng đầu ( first degree) . Bọn tài xế (dù là đuợc thuê ) lái xẻ ủi xoá bỏ nhà cưả , nơi chốn cư trú,quyền bất khả xâm phạm là một tội ác , một tội phạm.

  Mọi nguời đều có thể đi tìm việc làm để nuôi thân và gia đình nhưng không ai đi là kẻ thuê chém muớn.
  Các anh tài xế xe ũi cũng vậy. Làm nguời thì phải có luơng tri… nếu không thì nên nhớ rằng giết nguời thuê, huỹ hoại nhà cưả , tài sãn cuả nguời vô tội là tội ác.

  Chớ nghĩ rằng mình chĩ là nguời làm thuê…Chớ nghĩ rằng mình không liên can gì tới tội ác…

 7. ho said

  Những cuộc khởi nghĩa lớn của nông dân và tầng lớp tiến bộ trong lịch sử nhân loại , cũng như nước Việt. SPARTACUS đánh sập bức tường thành La Mã . Lưu Bang đạp đổ đế chế Tần Thủy Hoàng . Ba anh em nhà Tây Sơn hoàng đế Quang Trung (Nguyễn Huệ – Hồ Thơm) diệt Trịnh , xóa Nguyễn thống nhất sơn hà và gần đây là phong trào xô viết Nghệ Tĩnh .

 8. DATSET said

  Tôi thấy anh Nguyễn Văn Thép nói sai rồi.
  ở quê tôi (Vũng Tàu) cũng vậy. Không chỉ nhà dân không đâu. Nhà CNV chức cũng vậy. Lệnh đã ban ra, anh kiện gì mặc anh, tôi cứ ủi.

  • Hải Nam Hoàng said

   Trên quê hương Việt Nam không nơi nào là không có cảnh thương tâm này ? Chính quyền hiện nay cố tình đưa người dân vào cảnh bần hàn để dễ bề thống trị, khi người dân không có miếng cơm trong bụng thì mới dể bề sai bảo, không còn tư tưởng đấu tranh hay phản kháng khi cái bụng trống rổng, đói cồn cào hay phải vật lộn với miếng ăn không còn sức đâu nghĩ tới tự do dân chủ, gia đình xáo trộn, xã hội bất an. Khi nó chỉ nghĩ lẩn quẩn người xung quanh sẽ cướp giựt chén cơm mà không biết rằng những người cầm quyền đang bóp nghẹt con đường sống của mọi nhà. Chưa có xã hội nào thành phần đầu trâu mặt ngựa nắm quyền cao chức trọng, vi phạm nhân quyền trắng trợn và kiểm soát hết vận mệnh của người dân hiện nay.
   Một câu mà dân gian hay nói “có Gạo mới giựt được Đạo” . Không ai là không ngạc nhiên tại các nước Cộng Sản, người dân phải chạy lo từng bát gạo chén cơm. Những cảnh đói tàn khốc trong quá khứ kéo dài mãi đến ngày nay như nước Nga thời Stalin, Trung Quốc thời Mao Trach Đông, Bắc Hàn ba đời dòng họ Kim, Cu Ba thời Fidel Castro, Campuchia thời Polpot, Công sản Lào, rồi Việt Nam sau khi việt minh nắm chính quyền 1945 rồi nạn đói khủng khiếp 1954 sau cuộc cải cách ruộng đất, rồi đến phong trào hợp tác xã sau 1975 tại Miền Nam.
   Nếu hỏi chủ nghĩa công sản mang lợi ích gì cho dân tộc họ ? không tìm đâu xa mọi đìều sai quấy, bất bình đẳng xảy ra hàng ngày mà ai cũng nhìn thấy , xa hơn hỏi ngay người Công sản đã từng theo lý tưởng mà họ bị từng bị mê hoặc nay họ thức tỉnh sẽ suy nghĩ ra sao chế độ này ? chỉ là sự chán chường , đau đớn , sợ sệt và đầy sám hối. ! Xem kỹ điều 79, 88 trong Bộ Luật Hnìh sự là hiểu rõ đó là con dao dùng chém ai ? và nó bảo vệ cho ai ? tất cả là “Phi Nhân Tính”. Không ai dù trong nước và ngoài nước ghét bỏ dân tộc mình mà chung quy chỉ là cái học thuyết sai lầm CNXH, những người cộng sản nắm quyền lưu manh, dốt nát, tàn bạo và đầy tham nhũng.

 9. dân việt said

  Ôi chế độ ta tốt đẹp gấp vạn lần bọn tư bản giãy chết mà như thời trung cổ vậy ư? Người dân Viết Nam, người dân quê tôi sao khốn khổ khốn nạn thế khi sống trong xã hội tươi đẹp này!!!!!!!!!!!

 10. DATSET said

  nhà toi cũng bị chúng cướp sạch. Ức không chịu nổi. Đất Tp.Vũng Tàu bồi thường 150.000/m2 = 1m3 đất san lấp. Tôi hỏi chúng bồi thường hay ‘bố thí”, nếu bồi thường thì tối thiểu cũng phải gần bằng chứ, còn nếu nói là “bố thí” thì chúng tôi không kiện nữa. Chúng nhìn nhau: “cười”. Thế là xong. Nhà tôi đi ăn mày.

 11. Hải Châu said

  Tên chủ tịch huyện Nguyễn Anh Hoàng này dứt khoát được quan thầy chống lưng, được nhóm lợi ích hỗ trợ nên đã hành động man rợ và ngông nghênh giữa thanh thiên bạch nhật như thế chứ. Xây dựng và chỉnh đốn đảng hãy bắt đầu từ những tên Hoàng này, hỡi đảng bộ Bình Phước và các ban ngành Trung ương ạ!

 12. Nông Dân Việt said

  Loạn rồi,
  Cưỡng chế cướp đất của dân liên tục, khẩn trương: Tiên Lãng, Văn Giang, Vụ Bản, Bù Đăng. Rồi sẽ ở đâu nữa?
  Nghị quyết IV ở đâu rồi?

 13. Phí Anh Đàn said

  Hãy chiêm nghiệm xem, qúa khứ – hiện tại = ngay mai điều gì !

 14. Huyền Hoa said

  Ở xứ tư bản giãy chết ,người ta tích lũy tài chính qua bao đời ,trải qua hàng mấy trăm năm,người ta tích dần từ nhỏ đến lớn.Còn ở xứ thiên đường dân chủ,công bằng,văn minh này, người ta trở thành ông chủ tỷ ,tỷ phú,bằng ăn cướp trắng trợn,công khai giữa thanh thiên bạch nhật với những chiêu bài đổi đất lấy hạ tầng,dự án vì dân sinh,rồi xóa đói giảm nghèo…. Hôm qua ,chỉ là anh bán áo xi đa,anh bán phân đạm ,anh vô công rồi nghề bẻm mép …Móc lối với chính quyền bằng đi đêm ,về tắt ,làm được vài dự án,đùng một cái ,trở thành đại gia ,thành tư bản đỏ .Thật quá bất hạnh,quá tội nghiệp ,quá ai oán cho số kiếp người dân Vn.Khổ vì 3 cuộc chiến ,khổ vì thiên tai,rồi10 năm trở lại đây lại khổ vì nạn cướp đất.
  Đồng loại ăn thịt lẫn nhau ,cùng máu đỏ da vàng ăn thịt nhau “lẽ nào trời đất dung tha
  Ai bảo thần dân chịu được?”

 15. Năm Darwin said

  Chúng cướp một thì sẽ phải trả mười. Cái ‘trả mười” đó còn tàn khốc, kinh khiếp hơn cái mà bà con đang chịu đựng. Bà con đừng lo.

 16. Ha le. Praha said

  Cai gi dang xay ra tren dat nuoc toi the nay. Mot lu dien khung, toi thuc su ko hieu noi.

 17. ND VIỆT NAM said

  Câu hỏi : vì sao đảng viên CS giàu ? đã có lời đáp là tụi nó ăn đất, ăn hối lộ …ăn bất cứ thứ gì mà hành trình chúng nó đi qua….!

 18. binhidienbien said

  the luc thu dich chinh la nong dan day ,dang ta oi

 19. U 50 said

  Đọc bài này tôi tức muốn ói máu .Trên đất nước VN này ,nơi nào cũng có cảnh cướp đất của người dân nghèo.Loạn lắm rồi!

 20. Chưa thấy chính quyền nào lại cướp bóc dã man dân tộc mình như ở Bình phước.San ủi nhà cửa,vườn tược mà không cho người dân vào chuyển tài sản của mình ra,như những bao cafe,máy bơm nước.

  Đúng là “xóa đói,giảm nghèo”là xóa trắng tài sản của dân để biến hàng ngàn nông dân nghèo thành Mạt,thành ăn mày.Nhờ vậy cấp trên sẽ cấp tiền,lương thực cho dân.Nhờ vậy mấy ông phát cho dân ít gói mì,vài trăm đồng bạc…còn bạc tỷ và hàng trăm tấn gạo vô túi mấy quan địa phương.

 21. Lính Nha Trang said

  Loạn rồi! Thật ko thể tưởng tượng được có ở đâu lại quái quỷ như ở mình, sự thật, lẽ phải, chân lý cứ ngang nhiên bị cơ quan công quyền + công an + côn đồ nhân danh nhà nước XHCN trà đạp một cách trắng trợn như vậy. Họ sẵn sàng cắt đứt truyền thông, bịt mồm công luận, đập đầu nhân dân coi như ko có chuyện gì xảy ra. Giống ở đơn vị quân đội của tôi Trường sĩ quan Thông Tin Nha Trang vừa qua có một giảng viên gửi Email kiến nghị góp ý xây dựng lên hiệu trưởng về việc bắt quân nhân sinh hoạt công đoàn là trái với quy định của pháp luật. Thế mà lãnh đạo, chỉ huy chúng nó kết bè trù dập bằng việc lợi dụng cấp ủy kỷ luật cảnh cáo Đảng và chính quyền rồi tìm cách đuổi việc Thầy ấy một cách oan trái vô cùng thâm độc. Chúng còn đùn đẩy, cản trở không cho khiếu nại quyết định oan sai đó. Thật là một lũ “…” độc tài, áp đặt- kẻ thù của intenet.
  Hỡi công luận hãy cứu chúng tôi khỏi nhà tù của bọn độc tài áp đăt!

  • Johny Pham said

   trong tay ông có súng mà vẫn còn kêu kíu … kíu …. thật nực cười.

  • VIỆT NAM ĐAU THƯƠNG said

   Johny Phạm nói đúng ! Những người lính không thể kêu cứu ai mà hãy quay súng lại bắn đúng nơi Cần bắn để bảo vệ cha mẹ anh em các bạn !

 22. Trần Lãnh Đạo said

  Theo đà này thì gần đến lúc cưỡng chế Ba Đình rồi.

 23. Đình said

  Sao đang lúc bọn xâm lược TQ lấn chiếm biển Đông,thì nhà nước lại đồng loạt cưỡng chế,cướp đất gây xào xáo nội bộ thế nhỉ ?cả bọn lại dịnh tụ tập,kích động,chống phá công cuộc chống xam lược đấy phỏng!!! Hay cạn mẹ nó tiền rồi mà ăn cướp có hệ thống vậy??

 24. định trần tuyến said

  đọc mà rơi nước mắt. Những kẻo có chức quyền thì tòan một lũ ngu và khốn nạn. Mình chẳng làm gì được cho đất nước này. Buồn thật

 25. Nhan said

  Chủ tịch huyện Nguyễn Anh Hoàng hại dân sẽ bị quả báo. Công luận hãy kịp thời vào cuộc lên tiếng mạnh mẽ ngăn chặn tội ác để cứu dân oan.

  • mong said

   nông dân chỉ lượm một vài thăng chủ tịch ,tình trạng cướp đất sẻ bớt thôi
   Hay chiên con cháu cha mẹ nó,thì bọn cướp ngày mới ân hận

 26. Hoang Lan Moc Chau said

  Sao chỉ kêu: “Ông Chủ tịch huyện ơi, sao dân khổ thế này!”
  Phải kêu Ơi đảng ôi, ơi chính phủ ơi. ơi bác Hồ ơi sao dân khổ thế này.
  Dân Bù Đăng, Bù Đốp hầu hết đến đây lập nghiệp từ sau 1975. Họ là dân nghèo, lên khai rừng, lập rẫy khổ cực lắm.
  Vững chân được chút xiú thì bị đòi lại phần “đất đai là qúy nhất” mà họ đã phải bỏ bao mồ hôi, nước mắt và cả máu nữa để kiến tạo cho các quan của đảng “quản lý”.
  Khốn nạn đến thế là cùng.
  .

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d người thích bài này: