BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

979. Thư ngỏ của nhà báo Tống Văn Công gửi Quốc hội: Bốn điều bức xúc từ Văn Giang

Posted by adminbasam trên 11/05/2012

Boxitvn.net

Thư ngỏ của nhà báo Tống Văn Công gửi Quốc hội:

Bốn điều bức xúc từ Văn Giang

Kính gửi Quốc hội khóa XIII , kỳ họp thứ 3

Ngày 5-5- 2012, tại cuộc họp Ủy ban Thường vụ Quốc hội, ông Huỳnh Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch Quốc hội đề nghị Chính phủ có báo cáo riêng gửi đại biểu Quốc hội “việc xử lý, giải quyêt vụ việc ông Đoàn văn Vươn (huyện Tiên Lãng, Hải Phòng) vì đây là việc nhận được sự quan tâm rất lớn của xã hội và gây nhiều bức xúc trong thời gian qua”. Thiết nghĩ, Quốc hội cần quan tâm hơn đối với vụ cưỡng chế ở Văn Giang ngày 24-4, vì vụ này gây bức xúc đối với người Việt trong và ngoài nước vô cùng nghiêm trọng. Bởi vì, theo ông Nguyễn Khắc Hào, Phó chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên báo cáo với Thủ tướng trong hội nghị trực tuyến: “Đây là một trong số ít các vụ khiếu kiện đông người điển hình”, “Có sự móc nối chặt chẽ giữa các phần tử chống đối trong và ngoài nước”, “Có dàn dựng lên các video clip giả để vu khống bôi nhọ chính quyền”. Tuy nhiên, Tuyên bố của các trí thức tiêu biểu của đất nước cho rằng, vụ cưỡng chế giải tỏa đất đai bẵng vũ lực ở Văn Giang “đang gây xúc động mạnh mẽ tất cả người Việt Nam có lương tri, dấy lên nỗi lo lắng chưa từng có trong mọi người dân Việt biết ưu tư về vận mệnh đất nước”. Chỉ trong vài ngày có hàng ngàn người hưởng ứng xin ký tên, đặt biệt là bà con nông dân Văn Giang đã vượt qua nỗi sợ hãi. Giáo sư Nguyễn Minh Thuyết, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban của Quốc hội đã viết những câu thơ thâm ưu:

“Người thắng trận này không phải nhân dân.

Dân là vậy,

Chỉ thắng trong trận cuối.

Nhưng chính quyền nhân dân thất bại,

Khi tấn công những người mình nhân danh”.

Kính thưa Quốc hội, một sự kiện ở tầm vận mệnh đất nước như thế, rất mong phải được kỳ họp này quan tâm mổ xẻ, đem lại hi vọng và niềm tin cho đồng bào, đặc biệt là bà con nông dân đã bị quá nhiều thua thiệt bất công!

Từ các ý kiến tâm huyết, xin kính gửi tới Quốc hội bốn điều bức xúc từ Văn Giang:

I – LUẬT ĐẤT ĐAI SỬA ĐỔI NHẰM ĐÁP ỨNG “NHÓM LỢI ÍCH”?

Kể từ năm 1993, Luật Đất đai được sửa đổi 5 lần. Các điêù khoản thu hồi đất được quy định chặt chẽ ở luật 1993 đã trở nên rắc rối ở Luật 2003. Điều 27, Luật Đất đai 1993 quy định:”Trong trường hợp thật cần thiết, Nhà nước thu hồi đất đang sử dụng của người sử dụng đất để sử dụng vào mục đích quốc phòng, an ninh, lợi ích quốc gia, lợi ích công cộng thì người bị thu hồi đất được đền bù thiệt hại”. Luật đất đai 2003, tuy rằng ở Điều 40 quy định trong trường hợp “Thu hồi đất để sử dụng vào mục đích phát triển kinh tế “, Thì “nhà đầu tư được nhận chuyển nhượng, thuê quyền sử dụng đất, nhận góp vốn bằng quyền sử dụng đất của các tổ chức kinh tế, hộ gia đình, cá nhân mà không phải thực hiện thủ tục thu hồi đất”. Nhưng, tại Điều 39, các công trình đầu tư có “mục đích quốc phòng, an ninh, lợi ích quốc gia, lợi ích công cộng” chỉ được định nghĩa là “những dự án đầu tư có nhu cầu sử dụng đất được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xét duyệt”. Điều này đã biến “lợi ích của nhà đầu tư” thành “lợi ích quốc gia”. Theo Luật sửa đổi này, Dự án Ecopark ở Văn Giang đã được Thủ tướng chính phủ phê duyệt, do vậy nó là “lợi ích quốc gia”. Đó chính là căn cứ để giáo sư Đặng Hùng Võ trả lời đài BBC rằng “Quyết định thu hồi đất ở Văn Giang là đúng Luật.

Từ khi Luật đất đai sửa đổi 2003 đã có hàng ngàn vụ khiếu nại tố cáo. Khiếu nại ,tố cáo về đất đai chiếm 70% số khiếu nại, tố cáo. Điều đó chứng tỏ Luật sửa đổi này không hợp lòng dân. Chủ tịch Hồ Chí Minh nói:”Nghị quyết gì mà dân chúng cho là không hợp thì để họ đề nghị sửa chữa”. Vì không chịu nghe khiếu nại tố cáo của dân chúng cho nên đã xảy ra vụ Đoàn văn Vươn, Văn Giang và nếu không kịp thời sửa đổi thì chắc chắn sẽ còn xảy ra nhiều vụ khác ngày càng nghiêm trọng hơn!

Tại Hội nghị Trung ương 3, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng nói:”Chiến lược, quy hoạch, kế hoạch và chính sách đầu tư phải có tầm nhìn xa, không bị tư duy nhiệm kỳ, tư tưởng cục bộ, thành tích, chủ quan duy ý chí, hay nhóm lợi ích chi phối”. Luật Đất đai sửa đổi 2003 quả là minh họa cho cái sự thật mà Tổng bí thư cảnh báo: Bị nhóm lợi ích chi phối!

Quốc hội bằng quyền lực nhà nước cao nhất cần có biện pháp khẩn cấp ngăn chặn tai họa

khủng khiếp đối với giai cấp nông dân, cũng là tai họa đối với đất nước. Sự nghiệp đổi mới đã trả lại quyền sở hữu cho các thành phần xã hội, kể cả nhà tư sản; chỉ riêng nông dân vẫn không có quyền sở hữu ngay trên mảnh đất thừa kế của cha ông mình đã đổ mồ hôi, xương máu. Xin Quốc hội xây dựng Luật đất đai mới, trả lại sự công bằng cho giai cấp nông dân, vốn là đội quân chủ lực của cách mạng dân tộc dân chủ.

II – 1000 CÔNG AN ĐÁNH ĐẬP 200 NÔNG DÂN, CÓ NGƯỜI GIÀ VÀ PHỤ NỮ.

Nhiều đảng viên, nhà báo kể lại vụ cưỡng chế:

Một bên, khoảng 1000 ( UBND Hưng Yên đã xác nhận 1000, nhưng nhiều nguồn tin cho là hơn 2000 ) công an cảnh sát cơ động, mặc áo chống đạn, có khiên che, có súng, lựu đạn, dùi cui.

Một bên là khoảng 200 nông dân, nhiều người già, phụ nữ tay cầm gậy gộc, gạch vỡ, chai xăng.

7 giờ 30, công an rầm rập xáp tới. Sau khi tung 2 quả lựu đạn, khói mù trời, hằng ngàn dùi quật tới tấp vào những người nông dân khóc la chửi bới, chống cự một cách tuyệt vọng và bỏ chạy!

Thưa Quốc hội,

“Người cày có ruộng!” Giai cấp nông dân trở thành quân chủ lực cách mạng là vì tin theo khẩu hiệu đó của Đảng. Nay bỗng dưng họ bị cưỡng chế tàn bạo ngay trên mảnh ruộng của cha ông mình để lại!

Từ một đứa con nông dân đã có 10 năm mặc áo lính, tôi không khỏi đau lòng khi nhìn thấy hàng ngàn cảnh sát nện dùi cui lên lên đầu bà con Văn Giang. Tôi thấy như chính mình là kẻ phản bội các cha, các mẹ chiến sĩ đã cưu mang mình và đồng đội trong suốt những năm kháng chiến gian khổ!

Luật đất đai sửa đổi 2003 đã biến bộ máy công quyền thành người làm thuê cho các nhà đầu tư, tức những “đại gia”. Từ khi có Luật này các đại gia không cần trực tiếp thương lượng với nông dân mà chính quyền địa phương đã phục vụ cho họ đạt được giá đền bù rẻ mạt:

Nhà đầu tư dự án này đang rao bán “giá căn hộ trên dưới 20 triệu đồng/ m2, giá biệt thự và nhà phố trên dưới 45 triệu đồng/ m2, đã bao gồm phần xây thô”. Trong khi giá đền bù là 135.000 đồng/m2, nếu đến nhận tiền sớm thì được nhà đầu tư thưởng thêm cho 35000 đồng/ m2.

Báo Nông Thôn Ngày Nay có bài viết gọi đây là “Cánh Đồng Vàng đã mất”.Dự án này xâm phạm quyết định giữ 3,8 triệu ha đất nông nghiệp của Chính phủ,nhưng đây chỉ nói về việc nó gây thiệt hai to lớn cho bà con nông dân, vì không được đền bù đúng mức,và vì vậy rồi đây họ sẽ phải lâm vào cảnh khốn cùng. Nhiều năm nay, bà con vùng này chuyển đổi từ trồng lúa sang trồng cây cảnh, mỗi sào bình quân thu hoạch từ 50 đến 70 triệu đồng/năm. Với số tiền đền bù ít ỏi như trên, họ làm sao để có số thu nhập ấy?

Nguyên phó Thủ tướng phụ trách nông nghiệp Nguyễn Ngọc Trìu nhận định khái quát về đền bù giải tỏa:”Khi trong này khai trương công trình thì bên ngoài dân khiếu kiện biểu tình. Vì giá đền bù cho dân là 1, khi đem lô đất đó ra bán thì giá gấp 15 lần.” Như vậy Luật đất đai sửa đổi 2003 đã tạo môi trường tốt cho tham nhũng, bởi các nhà đầu tư sẵn sàng trả giá cao cho nhà chức trách ra quyết định cưỡng chế “hỗ trợ thi công”. Đây là vấn đề thuộc nội dung của Nghị quyết TƯ. 4 phải giải quyết.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nói:”Dân sai thì phải thuyết phục”. Đúng vậy! Trong vụ Văn Giang chưa thể nói dân sai, nhưng việc dùng 1000 cảnh sát để cưỡng chế dân là trái với ý kiến Thủ tướng. Nhiều người coi đây là một vết nhơ không thể gột rửa trong lịch sử!

Bằng quyền lực cao nhất xin Quốc hội mau chóng nghiêm cấm hình thức phản nhân dân này!

III- “SỐ ÍT CHỐNG ĐỐI MÓC NỐI VỚI BỌN PHẢN ĐỘNG TRONG, NGOÀI NƯỚC”?

Sáng ngày 2 -5- 2012, tại Hội nghị trực tuyến có 63 tỉnh thành và các Bộ, Ngành do Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chủ trì, Phó Chủ tịch UBND Hưng Yên Nguyễn Khắc Hào báo cáo rút ra những “bài học bước đầu trong lãnh đạo chỉ đạo và công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo” rất đáng lo ngại:

1- Về lý do cưỡng chế, ông Hào cho rằng, khi đã có chủ trương đúng, hiệu quả kinh tế xã hội cao, “được đông đảo nhân dân đồng tình ủng hộ thì không thể vì một số người chống đối mà không triển khai thực hiện chủ trương đó”.

Chúng ta đã có kinh nghiệm: Ngày xưa, chủ trương hợp tác hóa nông nghiêp từng được cho rằng có 100% nông dân tự nguyện gia nhập, nhưng sự thật là họ không thể không “tự nguyện”, bởi bao nhiêu lo lắng bị đối xử như công dân hạng hai, con cái sẽ khó vào Đoàn, khó vào đại học… Người dân Văn Giang cho báo Đất Việt biết: Côn đồ vào nhà dọa nạt bảo phải mau chóng nhận tiền đền bù; đảng viên bị dọa nếu chống chính sách sẽ bị khai trừ; giáo viên bị dọa sẽ không nhận tiền đền bù sẽ bị đổi công tác đến nơi khó khăn; người sắp kết hôn sợ không cho đăng ký kết hôn khi chưa chịu nhận tiền đền bù… Báo Người Cao Tuổi cho biết, có ít nhất là 4 người bị bắt ngày 24 – 4 phải ký giấy cam kết không khiếu nại nữa mới được thả. Một phụ nữ có con nhỏ còn bú cho đài RFI biết, chị phải ký giấy cam kết không khiếu kiện nữa, mới được thả về cho con bú!

Theo truyền thống văn hóa dân tộc, cái gì từ 1 tăng lên đến 3 thì đã thay đổi về chất:

“Một cây làm chẳng nên non; Ba cây dụm lại nên hòn núi cao”; “Ba anh thợ da thành ông Gia Cát”; “Ba chị đàn bà thành cái chợ”; “Hơn một tuổi là anh; Hơn 3 tuổi là chú”… Vậy thì hơn 160 hộ dân, có hơn 200 con người dám đứng ra đương đầu, làm sao có thể gọi là số ít?

2 – Trong vụ cưỡng chế ngày 24- 4 ở Văn Giang Phó Chủ tịch Hào cho rằng: “Có sự móc nối chặt chẽ với những phần tử chống đối ở nước ngoài. Các thông tin thậm chí còn được tường thuật tại chỗ, từng giờ để tuyên truyền xuyên tạc, dàn dựng những video clip giả để vu khống bôi nhọ chính quyền…”. Ông nói, do tính chất nghiêm trọng như vậy nên 19 người đã bị bắt ngay, hiện 5 người còn bị tạm giữ, có 9 “đối tượng cầm đầu”, “nhiều năm gây rối” đã bỏ trốn. Ông Hào nhận định: “Xử lý được 9 người này sẽ khắc phục được tình trạng tập trung đông người, kéo lên cơ quan Trung ương”.

Nhận định nói trên của đại diện chính quyền tỉnh Hưng Yên là cực kỳ nguy hiểm: Ghép nông dân Văn Giang vào với bọn phản động, đẩy 9 người nông dân bị o ép, quá sợ hãi bỏ trốn vào hàng ngũ phản động nguy hiểm!

Đề nghị Quốc hội kiểm tra, giám sát làm rõ các kết luận sai trái hết sức nguy hiểm nói trên, đừng để một chính quyền cấp tỉnh phát ngôn tùy tiện, dựng đứng, vu cáo nhân dân, bất chấp sự thật mà không bị trừng phạt, như vậy cách làm này sẽ lan tràn như một thứ bệnh dịch làm mục ruỗng hệ thống chính quyền của dân, do dân vì dân.

IV- VÌ SAO PHẢI HẠN CHẾ HOẠT ĐỘNG BÁO CHÍ?

Trong vụ Tiên Lãng, báo chí được Thủ tướng khen ngợi đã góp phần tích cực sớm làm sáng tỏ sự thật giúp Chính phủ kịp thời xử lý. Vụ Văn Giang, về quy mô cũng như sự phức tạp của nó còn lớn hơn, rất cần được báo chí quan tâm làm sáng tỏ thì trái lại có những bằng chứng các hoạt động báo chí đã bị hạn chế ngay từ đầu.

Nếu việc cưỡng chế là đúng pháp luật thì tại sao phải hạn chế thông tin? Tại sao những tấm bảng “Cấm quay phim, chụp ảnh” được dựng ra khắp nơi? Chỉ có hai tờ báo dám nói một phần sự thật, và nói rất từ tốn là báo Người Cao Tuổi và báo Sài Gòn tiếp thị thì cả hai đều bị buộc phải gỡ xuống khi vừa cho lên mạng! Lạ lùng là hai nhà báo của đài phát thanh quốc gia bị công an Hưng Yên đánh “hội đồng”, còng tay, mặt mũi bê bết máu, phải đi bệnh viện, dù hai anh nhiều lần kêu to “chúng tôi là nhà báo đang làm nhiệm vụ”! Càng lạ lùng hơn trong khi đài BBC biết chuyện nhà báo bị đánh đã có ngay cuộc phỏng vấn, thì phía Việt Nam mãi đến ngày 9-5, tức là mất nửa tháng sau, các báo chúng ta mới được lên tiếng! Và cho đến nay, Công an Hưng Yên chẳng những chưa có lời xin lỗi mà còn từ chối trả lời câu hỏi rất đơn giản: Vì sao đã biết nhà báo đang tác nghiệp mà vẫn cứ đánh đập?!

Hình như một số việc nhằm hạn chế hoạt động của báo chí trong vụ cưỡng chế ở Văn Giang không phải chỉ là từ phía Hưng Yên? Vậy thì cấp nào và vì lý do gì đã chủ trương hạn chế hoạt động của báo chí trong vụ này? Tại sao bài học tích cực của báo chí trong vụ Tiên Lãng được Thủ tướng biểu đương, nhưng đã không được phép vận dụng?

Giải mã được những uẩn khúc về việc hạn chế hoạt động báo chí trong vụ Văn Giang sẽ rút ra nhiều bài học bổ ích cho thực hiện quyền được thông tin, công khai minh bạch các hoạt động ảnh hưởng tới người dân, xúc tiến dân chủ…

Vốn là một nhà báo, tôi vô cùng bức xúc trước câu hỏi mà mình không tự trả lời được, xin tin cậy gửi tới Quốc hội .

Ngày 9 tháng 5 năm 2012

Tống Văn Công

Nguồn: Boxitvn.net

* Nhà báo Tống Văn Công từng là TBT tờ Lao động (1988-1995), cùng tờ Văn nghệ khi đó do Nhà văn Nguyên Ngọc làm TBT và một số báo khác, đi đầu đóng góp nhiều vào cuộc “Đổi mới” cho xã hội, “cởi trói” cho văn nghệ.

Mấy năm qua, ông đã có một số bài viết chấn động dư luận, có khi lấy bút danh là Thiện Ý: – Vì sao đạo đức băng hoại (talawas, 21/3/2009).  –  Xa lộ thông tin chỉ còn lề phải – Nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21 tháng Sáu (Phần 1) (talawas, 15/6/2009). Phần 2.   –  Đổi mới Đảng để tránh nguy cơ sụp đổ! Góp ý với Đại hội XI Đảng Cộng sản Việt Nam (talawas, 19/9/2009).  – Tác giả thư góp ý với Đảng ‘lạc quan’(BBC, 22/9/2009).  –  Phỏng vấn nhà báo Tống Văn Công, tức Thiện Ý về bài viết “Đổi mới Đảng để tránh sụp đổ(RFA/VS).    –  Chúng ta đang khủng hoảng văn hoá (Diễn đàn, 6/12/2010). – Kính gửi các Đại biểu Đại hội
11: Những yêu cầu tối thiểu
 (boxitvn, 26/11/2011).

66 bình luận trước “979. Thư ngỏ của nhà báo Tống Văn Công gửi Quốc hội: Bốn điều bức xúc từ Văn Giang”

 1. Vô Ngã said

  […] Nguồn:  Lao động Mời đọc thêm: 979. Thư ngỏ của nhà báo Tống Văn Công gửi Quốc hội: Bốn điều bức xúc từ …. Rate this:Share this:TwitterFacebookEmailPrintprintLinkedInPinterestLike this:LikeBe the first to […]

 2. […] Nguồn:  Lao động Mời đọc thêm: 979. Thư ngỏ của nhà báo Tống Văn Công gửi Quốc hội: Bốn điều bức xúc từ …. Share this:TwitterFacebookPrintEmailLike this:LikeOne blogger likes […]

 3. Nếu chính đất của họ bị thu hồi ? said

  Tiền không tự đẻ thêm được, mà thường thì chỉ chuyễn từ tay người này sang ngưới khác. Việc một số người có tiền ăn chơi xa xỉ, là vì họ kiếm tiền rất dễ, nên tiêu tiền cũng rất nhanh. Để cho một đại gia giàu lên nhanh chóng, có thể hàng trăm ngàn người đã bị thiệt hại, bòn rút đồng tiền về túi đại gia kia. Kết quả là chênh lêch giàu nghèo tại VN gia tăng nghiêm trọng và bất công xã hội cũng tăng rất nhiều. VN bây giờ chỉ còn là XHCN trên giấy và tệ hôn cả cơ chế tư bản tự sàng lọc.

 4. xu còn không đáng, dám xưng là hào ! said

  “Sau khi ông Nguyễn Khắc Hào báo cáo láo với thủ tướng, tôi có gọi điện nói chuyện trực tiếp với ông thì ông ấy trả lời tôi rằng: “Bác ơi, con chỉ là phát ngôn thôi, con nói đúng là ý của bí thư, chủ tịch và lãnh đạo tỉnh nói chung”…
  tren đây là nguyên văn lởi cụ bà Lê hiền Đức, trong bài viết của mình, với tư cách là người truc tiếp chứng kiến cảnh đánh đập “hội đồng” dã man, cua một lũ ngưởi gồm CA, dân phòng, đầu gấu…do Ecopark thuê mướn qua tay các lãnh đạo các cấp và chi trả tiền bổi dưỡng…1
  còn gì để nói nữa không, vể sự “thối nát và đểu cáng” đến mức cùng cực, của các lãnh đạo tỉnh HY, và một số lãnh đạo liên quan trực tiếp đến việc tố chứa cuộc “cưỡng chế” sai luật và man rợ ở VG…
  và nhân đây, xin hỏi các ông cao hơn, tử TBT đến CTN, CTQH, TTCP…các ông “ngậm hột thị” hết rồi à…hãy quỳ xuống sát chân bà cụ Lê hiển Đức mà học bà, tôn thờ bà, một con người sống, 1 học trò thứ thiết của cái mà các ong đang phát động toàn Đ, …học tập và làm theo…trong con mắt và sự đánh giá của nhân dân, các ông chỉ còn là con số 0 tròn trình…!

 5. dan viet said

  Viện đại học Anh quốc ( Bristish University-BU) đã hồi âm thư của các nhân sĩ trì thức Việt nam một cách nhanh chóng, đặc biệt Ông Viện phó BU nhấn mạnh là đối tác đang đầu tư vào Ecopark chỉ là một đơn vị chưa được công nhận tại Anh theo hệ thống chính thức của Anh.
  Như vậy là phía VN đã làm việc với một đối tác British University Vietnam-BUV) có thân nhân chưa được công nhận chính danh tại Anh quốc, nghĩa là chưa đủ tư cách, và hiện đang mượn danh của BU để lòe mấy ông cả “quỷnh”VN (???), CP Vn đã rất nhanh chóng ủng hộ Ecopark Văn giang, ra lệnh cưỡng chế dữ dội, tại sao như vậy ?

  trích thư trả lời của BU đã đăng trên Boxitvn :

  “..Ở đây, tôi cần khẳng định rõ rằng Viện Đại học Anh ở Việt Nam (British University Vietnam, BUV) chưa phải là một Trung tâm [đã] được Công nhận trực thuộc Các chương trình Quốc tế của Viện Đại học London như trong Nội Quy Chính sách của Viện xác định. Viện Đại học Anh ở Việt Nam (BUV) chẳng qua cũng mới chỉ là một ứng viên xin được Công nhận mà thôi.”

  Lại nhớ tới vụ TS rởm bộ y tế Cao Minh Quang .

 6. index very Đểu - IVĐ said

  kính gui ông Bình, bộ trưởng bộ nội vụ ( xuất xứ tử bí thơ tỉnh Trà Vinh),
  kính gửi các ông bà thư trưởng bộ nội vụ ( nhiểu quá, viết ra đây chật đát nhà A3S)
  trong tiêu chuẩn tuyển chọn cán bộ các cấp, đặc biết là cán bộ lãnh đạo từ hàm cấp vụ trở lên…để nghị các ông, các bà cho bồ sung ngay tiêu chuẩn : chỉ số vô cùng đểu ( IVĐ- index very Đểu), chỉ số này, trong hồ sơ khai báo, phải có nêu kèm vụ việc để chứng minh, không được mập mờ, man khai, dối trá…IVĐ sẽ là một trong nhung chỉ tiêu quan trọng nhất để xem xét bổ nhiệm cán bộ các cấp, đặc biệt là cán bộ thuộc quyên bổ nhiệm của TTCP !
  xin cảm ơn các ông bà bộ, thứ trưởng bộ nội vụ.

 7. thiendt8 said

  Các bác cho hỏi có ai vào được Quechoa ko? Chắc sau bài ngu hay đểu bị phong tỏa rồi …hu hu

  Mod: Blog mới của Bọ đây bác ạ: http://quechoablog.wordpress.com/

 8. Nguyen thuy said

  Các bác đừng ảo tưởng: Cuốc hội chỉ là nghị gật. Bác Thuyết, bác Cuông, cô Loan… về rồi thì còn mấy ai dám lên tiéng trong khi ông TT Nguyễn Tấn Dũng lại có hoa hồng lớn trong vụ này mới có thể huy động cả một lực lưong lớn CA như thế chứ. Đừng có mơ giữa ban ngày các bác ạ.

  • buncuoiwa said

   Đảng ta muốn nói với dân chúng là:đấu tranh là tránh đâu đừng tưởng…bở!Tiên lãng là chỉ…lãng ra mà thôi!

  • chợt nghe thay said

   Bập bẹ muốn nói
   200 so với 1000 thi quả là ít ! phải không “bác” Hào, sau vụ này “bác” nên đổi tên là : triệu hay tỷ gì đấy cho nó sướng, nó xứng với cái “thành tích” vang dậy núi sông, sững sờ thế-giới của “bác” và phe cánh !!!

 9. không biết ông nguyễn phú trọng và ông đinh thế huynh khi còn làm nhà báo có bị đanh như vầy không ta?

 10. – Thư quá hay, Ông đã chỉ ra nhiều vấn đề búc xúc phi lý. hoan hô TV Công.
  – Nhưng trong xã hội vô liêm sỉ này mọi ý kiến tâm huyết đúng đắn như nước đổ lá môn.

 11. Cu Quay said

  Tôi có ý kiến: Nên thử ADN cho cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất (quốc hoi)… Bảo đảm 100% đó là con đẻ của Bố Chính Trị
  Bố Chính Trị nói chuyện với thằng con Quốc Hoi:
  – Bố nói con có nghe không?
  – Dạ! Con nghe, nhưng chỉ việc gia đình thôi.., còn đây là việc vi phạm pháp luật quốc gia, phải do bên anh Tòa xử lý.. Bố ạ!
  – Thì thằng Tòa cũng là con Bố mà, nó là em mày đấy!
  – Ơ! Thế sao con không biết?
  – Nó là con bà khác! Hôm nay Bố chính thức cho con biết.
  – Vậy thằng Chính Phủ là thế nào? Mà Bố cứ bênh chằm chằm thế?
  – Nó cũng là em con… Nó là con bà khác nữa!
  – Trời! Thế này thì con làm việc thế đéo nào được???

  • KT said

   Nhân dân Vn ai cũng hiểu vấn đề như bác Cu Quay thì bọn nó làm gì có đường sống, tìm ống cống mà chuồn giống “nãnh tụ vô vàn kính điêu” gadaffy ?

 12. Mãi Mãi Tôn Kính Những Lão Thành CMVN Chân Chính Và Ưu Tú ! said

  Bác Tống Văn Công là một Phóng Viên Kỳ Cựu, đầy lương tri và trách nhiệm đối với Dân Tộc…
  Hy vọng tất cả những Tiếng Nói Tâm Huyết của Bác, sẽ được ĐCSVN quan tâm thật “đúng mức”, đó chính là một trong những SÁCH LƯỢC LÃNH ĐẠO KHÔN NGOAN NHẤT, mà ĐCSVN không bao giờ nên “xem thường”, nhất là trong giai đoạn “đặc biệt” này…

 13. Kỳ Sơn said

  Tôi tin rằng QH sẽ lắng nghe ý kiến của Bác Công ; Vì đó là ý kiến của đa số cử tri cả nước đặc biệt là cử tri nông dân .. và vì đây không phải là chuyện nhỏ

 14. Tri Ân said

  theo tuổi tác, có lẽ cháu gọi Tống Văn Công bằng chú rồi. Cháu cảm ơn chú đã có tiếng nói thay nhân dân, mong chú đóng góp nhiều hơn nữa để HẬU THẾ nhắc tên chú. Chúc chú sức khỏe và bình an

 15. quần chúng said

  Bao giờ chạch để ngọn đa
  Sáo đẻ dưới nước thì chúng ta nghe Cuốc hội trả lời bắc Công.

 16. thanh197706 said

  Xin trich 1 đoạn sau để có đôi lời với 1 số bác:
  Luật đất đai 2003, tuy rằng ở Điều 40 quy định trong trường hợp “Thu hồi đất để sử dụng vào mục đích phát triển kinh tế “, …. chỉ được định nghĩa là “những dự án đầu tư có nhu cầu sử dụng đất được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xét duyệt”. Điều này đã biến “lợi ích của nhà đầu tư” thành “lợi ích quốc gia”. Theo Luật sửa đổi này, Dự án Ecopark ở Văn Giang đã được Thủ tướng chính phủ phê duyệt, do vậy nó là “lợi ích quốc gia”. Đó chính là căn cứ để giáo sư Đặng Hùng Võ trả lời đài BBC rằng “Quyết định thu hồi đất ở Văn Giang là đúng Luật.

  Trích 1 đoạn như trên để nhắc lại bài trao đổi giữa Ls Trần Vũ Hải và Giáo sư Võ.
  Trong bài đó, còm của tui bị ném đá quá chừng mặc dù tui đã nhiều lần la lên là tui ủng hộ Ls Hải, ko fan bác bất kỳ điều gì. hahaha.

  Và tôi nghĩ rằng các còm sỹ ném đá là những người ko đc đào tạo căn bản về pháp luật nên đã ném đá tơi bời mà ko phân biệt đc giữa luật hình thức và luật nội dung. Một điểm nữa làm tui kết luận như vậy là vì trong nhận xét về bài viết của Ls Hải, tui có nói là những sai sot mà ông đưa ra chủ yếu là về thủ tục nhưng ko còm sỹ nào tranh luận với tôi về điểm này mà tiếp tục ném đá.
  Và tôi cũng đã chỉ ra thói quen giữa những người có chuyên môn về luật (luật sư, ĐTV, KSV, T.fan, luật gia…) với những người ko có chuyên môn về pháp luật: đó là những người ko có chuyên môn luật chủ yếu xem xét vấn đề dưới góc độ bản chất, nội dung mà ko quan tâm nhiều đến các vấn đề co tính trình tự thủ tục
  Tôi nghĩ thay vì xem xét kỹ vấn đề để có thể nâng cao (nếu ko cao thì cũng mở rộng, hì hì) nhận thức hiểu biết ngoài chuyên môn chính của mình thì các bác ném đá theo cảm tính bầy đàn mà ko chịu ngừng lại 1 chút để suy nghĩ.
  P/s: Tất cả các còm tui viết đều loại bỏ yếu tố bênh vực ông Võ vì tôi ko quen biết, ko hâm mộ gì ông hết và cũng loại trừ yếu tố ông Võ là người ký thẩm định dự án cũng như có còm cho rằng ông Võ có lô đất trong dự án cướp đất đó.

  • dan den said

   Ông chủ quan quá, ông cứ nghĩ là ông biết………. luật.
   Ông có hiểu : luật là tao, tao là luật không vậy ?
   Trong 3 ngày xong toàn bộ thủ tục đất ( đề nghị,ký trình,Quyết định), ngày hôm sau có luật đất đai mới ?
   Nếu không có tiền (rất nhiều tiền) thì 3 tháng chưa chắc đã có QĐ. Cứ như ông nghĩ thì dân VN còn nghèo khổ mãi.
   Biết thì nói, không biết thì ‘nín” cho khỏi người ta bảo là ngu ông ơi.

   • thanh197706 said

    Ha ha ha. Bình tĩnh đi bác. Thay vì hơn thua thì bác nên coi lại ý kiến của người có tiếng tăm hơn 1 nick ẩn danh như em.

    “Ông có hiểu : luật là tao, tao là luật không vậy ?”
    Sự khác biệt giữa em và bác chính là nằm ở câu này đó bác.
    Ha ha ha.

    • Nghị gật said

     @thanh197706 : “còm của tui bị ném đá quá chừng”,
     ngu dốt thì bị chửi ráng chịu .

     • thanh197706 said

      Bác thông minh hơn ông Tống Văn Công, hơn ông Võ, hơn nhà báo danh tiếng Huy Đức ??????????????????
      Ko có nhận thức mà chỉ hiểu biết cảm tính, chạy theo bầy đàn, ko có văn hóa tranh luận thì ko đáng để trao đổi lại thêm lần nào nữa.

   • thanh197706 said

    “Biết thì nói, không biết thì ‘nín” cho khỏi người ta bảo là ngu ông ơi”
    Em thì ngu rồi, haha, ngu bản chất, ngu bền vững.
    Nhưng bác thì thông thái hơn Tống Văn Công, hơn nhà báo Huy Đức và có thể nói thêm cả chính GS Đặng Hùng Võ, và nhiều người có tên tuổi khác rất hiểu biết về luật đất đai.
    Tiện đây, cũng lưu ý với bác 1 câu là: người ngu nhất là kẻ ngu mà ko biết mình ngu đó bác.

   • thanh197706 said

    Thay vì chỉ trích thì bác nên phản bác lại phần trích dẫn bài viết của ông Tống Văn Công. Đến giờ này thì tôi cũng hiểu biết về chuyên môn của bác rồi.
    Đó là nghề ngư dân: đi ra khơi, nói khơi khơi đúng là nói …
    Nếu bác ko phản bác lại ý kiến của ông Tống Văn Công mà tôi trích dẫn thì tôi nghĩ ko nên tranh luận làm gì khi mà bác ko có văn hóa tranh luận, ko hiểu thế nào là tranh mà chỉ biết nói khơi khơi và sau đó là tranh cãi.

    • danden said

     @thanh197706: tấc đất tấc vàng.
     ông làm tốn đất ……diễn đàn quá. Về trau dồi kiến thức thêm rồi lên nói chuyện với các cụ.

     • thanh197706 said

      Ngu bền vững, ngu lâu khó đào tạo quá.
      Kẻ nào nói tào lao theo cảm tính, theo bầy đàn, nói khơi khơi mới chính là kẻ làm tốn đất, hiểu chưa.
      Cụ nào mà lẩm cẩm rồi thì mời cụ nghỉ đi cho khỏe, ko nên bàn tán làm gì nữa để khỏi ảnh hưởng sức khỏe
      Chữ cụ chỉ có thể dọa đc những kẻ có đầu nhưng ko có óc, để trang trí cho giống với mọi người, để mà kêu lên là mày có đầu, tao cũng có đầu đây nè

    • Thật chẳng có gì lạ-khi Chính quyền Nhân Dân lại dùng vũ lực chống nhân dân,chỉ để bảo vệ cho bọn tư sản ECOPARK.Bởi đám nhà giàu mua đất của nông dân giá rẻ mạt-135.000 đ/m2 và bán ra 20.000.000 đ/m2.Với món lời hàng chục ngàn tỷ đồng,chia cho một số it lãnh đạo .Bảo sao không mang danh Nhân Dân để chống lại nông dân trong tay không có tấc sắt.

     Đúng như ông T.V.Công nói.Thời kỳ đầu CM,Nhà nước ta làm CM người cày có ruộng.Nông dân phấn khởi tham gia,hy sinh của cải,tính mạng mình để Giải phóng dân tộc.Bây giờ Đảng dành được chính quyền rồi thì lấy lại đất của nông dân.

     Một cú lừa Lịch Sử quá ngoạn mục đối với Nông Dân VN.Thế Giới này hiếm có.

 17. nhan danHp said

  “..Sau khi Vụ Văn Giang nổ ra trên mạng lộ ra 3 ủy viên Bộ Chính trị hình như có giây mơ rễ má với dự án này: Ông Nguyễn Tấn Dũng, người trực tiếp ký quyết định giao đất khi đang ở cương vị giao đất; ông Phùng Quang Thanh cũng thấy phô hình ảnh lên, ông Thanh về thăm ECOPARK và giơ tay chỉ trỏ như một ông tướng chỉ tay vào sa bàn đánh trận; Biết đâu chuyến thăm ECOPARK của ông Phùng Quang Thanh mở đường cho Tổng Công ty Xây dựng 319, một đơn vị làm kinh tế của Bộ Quốc Phòng, do con trai ông Thanh là Phùng Quang Hải làm Tổng Giám đốc sẽ tham chia phần “chiếc bánh” xây dựng ECOPARK trị giá 8,2 tỷ USD… Rồi cả tin ông Nguyễn Xuân Phúc hình như có viếng thăm một đám tang một thân nhân của một yếu nhân của ECOPARK ? Qua những thông tin kể trên cho thấy hình như đã lộ ra những đường giây bên sau khá mạnh? Kín tiếng như ông Tô Huy Rứa nhưng cũng có lời đồn là con gái ông Tô có cổ phần hụi tham gia vào dự án này ? Nếu quả có chuyện này thì ai đó, thế lực nào đó ở tầm chóp bu muốn làm ra nhẽ đúng sai, bênh dân thì đây quả là cả một việc động trời ?…”- Trích bài của Bà Đầm Xòe
  ———————————–
  Tống văn Công đọc bài trên thì sẽ hiểu là có gửi cho cuốc Hội cũng như …….không mà thôi.

 18. Khố Rách said

  Bác Công gọi là gửi cho Quốc Hội đấy thôi, chứ bác biết thừa cái Cuốc Hôi này chẳng bao giờ đọc thư của bác. Nghĩ cũng tội, cũng chẳng nên trách nó làm chi, bẩm sinh đã mù, lại thêm câm điếc, chỉ còn gục gặc được cái đầu, nó còn biết làm cái gì khác để kiếm chút cơm thừa canh cặn? Bài viết này trước là gửi cho những người có lương tri đọc cho rõ ngọn ngành vụ Văn Giang để khỏi bị lừa bịp, sau là kêu gọi mọi người đừng vô cảm trước nỗi đau của đồng loại, vậy thôi. Cảm ơn bác Công.

 19. thối mục ruỗng hết rồi ! said

  trong QĐ số 629/QĐ-CCK ngày 05/4/2012 của mụ (bà) đăng thị bích thủy, ct huyên VG, tại điều 1, ghi tên đối tượng bị cưỡng chế đất là Lê văn Tuê (Dũng), nhưng đến khoản chi trả mọi chi phí cưỡng chế, lại ghi : Đàm văn Dư…!
  ngoài mụ Thủy ct, thằng thanh CVP uy ban tinh, trả lời việc cẩu thả, lộn xôn nay là thế nào…cưỡng chế dân, ăn tiền của bọn Ecopark, nói thì ‘hung hồn, trang trọng, nghiêm chỉnh” …mà QĐ, giấy tở thì làm như là…toilet thế này…ký QĐ có đọc không? hay chỉ vội vội vàng vàng đếm xem có bao nhiêu tờ “xanh” trong phong bì, nhét vôi , ân sâu vào cạp quần, ký lấy ký để, có măt như mù…ông TBT trọng lú ơi, cái Đ của ông thế này thì không thể chỉnh đốn được nữa đâu, ngoài chuyện lú lẫn hoang tưởng của ô., bọn đổng đảng của ông thói mục ruỗng hết rồi…gần dân, nghe dân…chỉ là những tu ngữ ở cái cửa mồm của các ông thôi…các ông sẽ phải chịu sự phán xử của luật nhân-quả một ngày khong xa !

 20. Lanh The said

  Tôi nằm mơ thấy mình đứng xếp hàng, dài dằng dặc, để “được” thích lên mặt hai chữ:
  HÈN, NHỤC!

  Chết chắc là hết nhỉ? Nếu không, sẽ phải gặp người nhà đã hy sinh, đã chêt trận, rồi đồng đội, bè bạn nơi suối vàng… Nói gì vơi họ?

  • Hai Lú said

   Thưa các vị, người dân chúng em còn thấy mình hèn, thấy nhục thay cho những kẻ cầm quyền ỷ thế làm càn, nhưng có điều làm nhiều người nhà quê chúng em băn khoăn là giới văn nghệ sỹ của chúng ta, họ rúc vào xó nào nhỉ? Hình như họ không thấy hèn, cũng chẳng thấy nhục. Từ sách giáo khoa chúng em học thì biết rằng dưới thời thực dân, dù chưa đến nỗi nhục nhã hèn hạ như thời chúng ta đang sống, các văn sỹ như Nguyễn Công Hoan, Nam Cao, Vũ Trọng Phụng, các vị trong Tự lực Văn đoàn, v.v. còn dám nhìn thẳng vào sự thật, viết về những người cần lao, xóm nghèo, đường cùng, tạo nên những kiệt tác văn chương lưu danh hậu thế, để chúng ta hôm nay hiểu được người xưa, hiểu được nhân tình thế thái, hiểu được rằng dẫu trong một xã hội cường quyền bạo lực trấn áp, văn sỹ cũng vẫn ngẩng cao đầu, không khuất phục. Sau đàn áp nông dân ở Văn Giang, cánh nhà báo lề Đảng bị cường quyền uýnh cho một trận đau, đã cố nhịn, nhưng rồi cuối cùng cũng phải “ẳng” lên một tiếng để nhân dân biết được sự thật ê chề. Còn giới văn chương của ta, những vì tinh tú của xã hội thì sao? Ngoài mấy vần thơ lẻ loi của mấy bác ở bên lề, chẳng thấy các vị tao nhân mặc khách nào lên tiếng. Họ vẫn cứ câm lặng, tự trói mình để hưởng mấy đồng lương còi cọc và cái danh hão trên ban. Chúng em ngạc nhiên nói chuyện với nhau, sao chẳng thấy bác nào “ẳng” lên một tiếng để tự cởi trói nhỉ? Chúng em, lũ dân đen hèn mọn, nông cạn, sống nơi đáy giếng nhưng mong lắm, một tiếng kêu “ẳng” của các bác, để hậu thế sau này hiểu được chúng ta đã sống thế nào. Kính bình.

 21. dân oan said

  ngày xưa, có một bài hát cho thiêu niên tiền phong, đeo khăn quàng đỏ, rước ành bác Hồ : ..em là búp măng non/ em lớn lên trong mùa cách mạng/…có những chiếc áo hoa/ đây là nhờ ơn Đảng ta/ vui hân hoan câu ca/hát mừng cuộc đởi nơ hoa…,
  xin kính đề nghị các nhạc sĩ sáng tác gấp bài hát kiểu như thế, cho thiểu niên con em dân oan@ hát , bồ sung thêm câu : có cưởng chế đất đai/ đây là nhờ công đảng ta/ơn công an nhân dân/ thế là ruộng vườn tan hoang/…!!!

 22. NHT said

  Giang hồ nói cấm có sai :
  “Đảng chỉ tay,
  Quốc hội giơ tay,
  Mặt trận vỗ tay,
  Chính phủ ra tay,
  Công an còng tay (nhà báo cũng còng),
  nhân dân trắng tay !

 23. nemo said

  Con quái vật định hướng XHCN đã hiện nguyên hình . Nhục làm sao !

 24. Thực sự không biết nhà báo Tống Văn Công có phải là đảng viên hay cựu đảng viên của ĐCSVN không ?

  Không đợi đến ông Trọng dứt khoát không có chuyện tam quyền phân lập mà những ai đã đang họat động trong hệ thống đều biết quyền lực thực sự, quyền sát sinh ở đâu.

  Mời các bác có điền kiện, nhàn rỗi tìm hiểu về Đức Quốc Xã là sẽ hiểu và so sánh , đối với người Việt Nam (nhất là ở miền Bắc) tìm hiểu thêm những trò văn hèn – võ bẩn của Tàu Khựa đựơc du nhập vào Việt Nam .

 25. Kiến Vàng said

  Với tình hình cướp bóc đất đai của nhân dân đang diễn ra ngày càng nhiều, càng trắng trợn như thế này, tôi nghĩ chính quyền này đang tự lấy dao chọc vào mắt mình rồi.
  Ơi trời, rỗi sẽ có bão lớn xẩy ra quét sạch mọi thứ rác rưởi này.

 26. tu said

  Hàng vạn nông dân đang lo lắng không biết lúc nào đến lượt mình bị cướp đất, đặc biệt là những nông dân ven các đô thị, bởi Hưng Yên ăn được thì các tỉnh khác nó củng đâu có ngu.

 27. nguoi dan said

  bài viết tâm huyết, hay.

  Nhưng dưới con mắt của CQ VN hiện nay , Tống văn Công có khi lại bị chụp mũ là do các “thế lực thù địch” xúi dục,kích động thôi ?

 28. ĐCS said

  Khi tôi đọc xong bài viết của nhà báo Tống Văn Công thật hết nói cho chính quyền bây giờ .Nhân đây, xin hỏi tên Hào là ai? Mức đền bù giá đất cho nông dân chỉ có 135.000đ/m2 trong khi giá rao bán nhà của dự án nầy từ 20.000.000đ /m2 —>45.000.000đ /m2 là đúng theo chủ trương của nhà nước à ,thật vậy không?

  • Ái Cuốc said

   Đảng và Nhà nước đã cố thuyết phục mãi mà không chịu nghe. Vũ khí thuyết phục thất bại thì phải thuyết phục bằng vũ khí thôi, đấy là nguyên tắc căn bản của chủ nghĩa mác – lê (súng đạn, búa liềm, dùi cui, gông cùm, trại cải tạo, giáo dưỡng, nhà tù… là những biến thể của mác, lê thôi mà).

 29. Lương tâm said

  Tôi biểu quyết tán thành những ý kiến của anh Tống Văn Công và xin bổ sung thêm: Theo quy định thì cấp nào ra quyết định cưỡng chế thì cấp đó ra quyết định thành lập lực lượng cưỡng chế. Ở vụ Văn Giang, chủ tịch huyện ra quyết định cưỡng chế nhưng tại sao lại có cả lực lượng của Công an tỉnh, Bộ công an tham gia, thậm chí còn huy động cả học viên của trường Cảnh sát. Lực lượng cảnh sát cơ động thuộc quyền quản lý của Bộ CA không có chức năng đi cưỡng chế đất đai, muốn huy động lực lượng này phải có quyết định điều động của Bộ. Vậy tại sao huyện Văn Giang huy động được những lực lượng nói trên. Không thể để đồng tiền có thể huy động công cụ bạo lực của Nhân dân đi trấn áp nhân dân. Cần truy tố những cảnh sát đa đánh dân một cách dã man, sử dụng công cụ hỗ trợ sai luật, vi phạm luật báo chí.

 30. […] 979. Thư ngỏ của nhà báo Tống Văn Công gửi Quốc hội: Bốn điều bức xúc từ … […]

 31. Đại_úy said

  Ở Đất nước mà ‘không tam quyền phân lập thì ‘lờ-phờ’ và ‘tờ-phờ’ có nghĩa lý gì đâu ?! bày đặt cho vui cửa vui nhà ấy mà !!!

 32. Nói Thật said

  Rất cảm ơn Bác Công .
  Lỗi cả hệ thống .
  Toàn bọn tham lam , hại dân .

 33. Cục Đất said

  Bác Công nghĩ Quốc hội Việt Nam giống như Quốc hội Mỹ sao ?
  Các xem lại qui trình bầu cử và cơ cấu nhân sự tại QH để có câu trả lời, để biết nó phục vụ nhóm lợi ích nào (rõ ràng không phải lợi ích của dân).
  Bác kỳ vọng gì ở cái QH ấy ?
  Tuy nhiên, cũng nên tiếp tục nói như bác, để mở mang dân ý.

 34. Con-người said

  Đây là lý do QH được thành lập : Bởi đảng , do đảng và vì đảng .
  Giữa QH và ND thực sự không hề có TƯƠNG-QUAN nào hết .
  Đây chỉ là một trò lừa chính trị .

  • D.Nhật Lệ said

   “Trò lừa chính trị”,bác nói chính xác nhưng…hơi thiếu.
   Có người dân nào mà không biết rõ cái Đảng Hội này đâu bác ?
   Nhưng họ đã và đang cố tình lừa thế giới về cài Quốc..Hụi đó !

   • Cục Đất said

    Xin nói thêm với bác:
    Dân chưa chắc biết. (ở đây hiểu là BIẾT bản chất, biết đến mức phải bức xúc)
    Biết chưa chắc có phản ứng.
    Đau là đau chỗ đó bác à.

 35. Quan lang said

  Riêng tên của bộ luật: Đất đai đã ôm nhiều khái niệm và không có định nghĩa đơn lập về mặt ngôn ngữ luật pháp. Còn nhiều điểm khác, xin đọc thêm ở đây:
  http://cuadong2010.wordpress.com/2012/03/13/lu%E1%BA%ADt-d%E1%BA%A5t-dai-v%E1%BB%9Bi-nh%E1%BB%AFng-khai-ni%E1%BB%87m-l%E1%BA%A1c-h%E1%BA%ADu-v%E1%BB%81-tam-nong/

 36. hoang lai giang said

  Hoàng lại Giang ,
  Cảm ơn anh Tống Văn Công đãnói hộ cho nông dân mình đang cơ khổ vì chính những người mà họ đã hết mình giúp đỡ ,bao bọc chở che.

  • letrung said

   Ai cũng biết, Ai cũng thấy. Ai cũng muốn nói. Nhưng vì mổi hoàn cảnh khác nhau, có các phản ứng khác nhau. Riêng tôi tôi chỉ biết khóc!

 37. Hai Lúa said

  Xin gửi lời tri ân chân thành nhất đến các nhà báo, những người trên mặt trận tinh thần, văn hóa tư tưởng đã dám lên tiếng, dám đấu tranh và ghi nhận những sự thật bị bưng bít bởi những ” thế lực thù địch” với nhân dân. chỉ khi có biến cố, chúng ta mới được nhìn tận mặt các nhà báo chân chính và những kẻ bồi bút. Càng ngày, càng có nhiều nhà báo lên tiếng, lương tâm, trách nhiệm, đạo đức đã được đánh thức dậy…..Lịch sử của báo chí VN sẽ xướng tên các anh các chị. Chúng tôi đang chờ đợi, ao ước được đọc những bài báo đầy trách nhiệm như thế này. Chỉ cần con số 1-2% số nhà báo lên tiếng, chúng ta sẽ có một cuộc cách mạng. Lúa tui đang mơ đây….

 38. Tay sai said

  Nhà nước này chỉ phục vụ lợi ích cho một vài người cấp cao trong Bộ Chính Trị mà thôi! Họ đã ăn tiền lại quả của Ecopark rồi, nên cả hế thống CA, thông tin, tòa án dưới quyền họ đều dễ dàng biến thành tay sai cho họ và cho đại gia Ecopark!
  câu trả lời điơn giản, dễ hiểu, nhưng ít người dám nói ra!

  • hoainamtran said

   NOI ra lam gi , cung nhu chung ta cu noi mai tu truoc toi gio. toi thay DAN chung VN khong can noi nua ma hay cung nhau DUNG LEN dap do che do nay , ruot duoi nhung ten NGUY QUYEN nay chay tron xuong ong cong nhu o LYBIA thi tot nhut, nhu nhac si tre YEU NUOC VIET KHANG da tung keu goi ” GIA TRE GAI TRAI DO CAO TAY , CHONG QUAN XAM LUOC , CHONG KE NHU NHUOC BAN NUOC VIET NAM “

  • nguyen giang said

   Nguyễn Phú Trọng ơi ! Chủ nghĩa xã hội Việt nam tốt đẹp thế mày chăng? Đảng CS VN quang vinh thế này chăng? Bọn ác ôn và muôn đời con cháu chúng phải chịu qủa báo. Nhân dân thua trận này nhưng sẽ thắng ở trận Điện Biên chấn động địa cầu!

 39. Gió Lào said

  Đọc bài viết của nhà báo Tống Văn Công mà trào nước mắt. Ngậm ngùi đắng cay cho những ngươi nông dân thấp cổ bé họng bị đàn áp bị cướp đất không biết kêu ai?.
  Mong rằng bài viết này được gửi đến Quốc hội để cả bộ chính trị và quan chức chính phủ đoc và có chính sách đúng đắn với Nông nghiệp nông thôn và có bộ luật đất đai mới hoàn thiện và nghiêm minh hơn…
  Tiếc rằng các quan chức không ai đọc báo này.

 40. Lương tâm bây giờ đổi thành LƯƠNG TIỀN

 41. Tôi nghĩ quốc hội là người do dân cử trực tiếp bỏ lá phiếu cho mình , Kẻ nào tấn công vào nhân dân là tấn công vào quốc hội , Kẻ nào coi thường nhân dân là coi thường quốc hội . Nếu tôi là đại biểu của nhân dân mà không làm rõ những hành động cướp của dân thì tôi chẳng bao giờ dám nhìn mặt nhân dân , Mong rằng trong quốc hội sẽ còn vô số người biết thương dân thương nước , vì sự tồn vong cuả tổ quốc phải làm rõ cho dân chúng tôi hiểu để có lập trường sống sau này .,.
  Dân Oan

  • hoainamtran said

   Quoc Hoi o nhung nuoc ” TU BAN DANG GIAY CHET ” la do dan bau truc tiep nen ho phai lo cho dan, con Quoc Hoi o VN la Dang cu Dan bau , dan bau hay khong thi ho van tro thanh may ten NGHI , vi vay ho la NGHI GAT , vi Dang CSVN cu va bau ho cho nen ho chi lo cho Dang chu dau phai lo cho Dan, ban khong thay may tam hinh chup luc may tay NGHI GAT hop ah , lo ngu va tan doc khong ha ,hon nua hop la hinh thuc cho Dan xem su DAN CHU cua dat nuoc XUONG HANG CHO NGUA , XEP HANG CA NGAY, XUONG HO CA NUOC, chu thuc te da co nhung chi dao cua Dang roi

 42. Tien said

  Luật đất đai 2003 , có được trình QH phê chuẩn không nhỉ ?!?!?… Nếu có ( và đã đc QH thông qua), THÌ CÒN BỨC XỦC CÁI NỖI GÌ VỚI CÁI CƠ QUAN ĐÃ
  TIẾP TAY CHO ” nhóm lợi ích” !?!?!?

 43. CHIUCHI said

  Quốc hội phải có trách nhiệm với nhân dân vì nhân dân tin tưởng và giao phó trách nhiệm cho Quốc hội giữ nghiêm kỷ cương và hiến pháp để đảm bảo quyền lợi ích hợp pháp của nhân dân. Quốc hội phải thay mặt nhân dân để giám sát chính phủ vì Quốc hội là cơ quan quyền lực cao nhất do nhân dân ủy nhiệm.

  • tran tuan anh said

   Ai giao đâu?Ông tin vào một cuộc bỏ phiếu khách quan công bằng ở VN a?Không bao giờ nhé:))

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d người thích bài này: