BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

976. Tâm tư của một nhà báo chưa bị đánh

Posted by adminbasam trên 11/05/2012

Tâm tư của một nhà báo chưa bị đánh 

  Nhà báo HỒ BẤT KHUẤT

Trong những ngày qua, rất nhiều người gọi điện cho tôi hỏi về vụ cưỡng chế ở Văn Giang, về hai nhà báo của Đài Tiếng nói Việt Nam bị đánh. Tôi trả lời ậm ừ vì chưa nắm được vấn đề. Rồi tôi bỏ thời gian, công sức để tìm hiểu và gần như muốn hét lên. Nhưng thôi, chuyện to tiếng hãy để sau. Bây giờ chỉ xin nói lên tâm tư, suy nghĩ của mình – một người làm báo có thâm niên.

 Vừa giận, vừa thương các nhà báo bị đánh

 Tôi xin giới thiệu đầy đủ và rõ ràng luôn:

Tôi họ tên là Hồ Bất Khuất, sinh ngày 08/8/1958 tại Quỳnh Lưu, Nghệ An. Tôi bắt đầu tham gia làng báo vào tháng 1 năm 1983 tại Tạp chí Cộng Sản sau khi tốt nghiệp đại học ở Liên Xô. Sau hơn 10 năm làm báo, tôi trở lại nước Nga và bảo vệ luận án Tiến sỹ tại Khoa Báo chí Đại học Tổng hợp Moskva mang tên Lomonosov vào tháng 5/1995.

Về nước, tôi vừa viết báo, vừa tham gia giảng dạy. Tôi không bao giờ nghĩ mình là thầy, còn những người học đại học báo chí tại chức và sau đại học là học trò. Tôi luôn xem đó là những đồng nghiệp. Nhưng dù sao tôi cũng đã từng đứng nói, còn họ ngồi nghe. Bây giờ họ là những người có vai trò rất lớn ở nhiều cơ quan báo chí. Tôi rất mong là họ đứng về phía những nhà báo bị đánh.

Những năm qua, thông tin về nhà báo bị hành hung khá nhiều. Tôi tự nhủ: “Báo chí là nghề nguy hiểm, đã theo nghề thì phải chấp nhận thôi”. Nhưng nay việc hai nhà báo của Đài tiếng nói Việt Nam bị đuổi đánh dã man, tôi không im lặng được nữa.

Tôi đã xem đi, xem lại clip một lũ người mặc sắc phục và thường phục có đeo băng đỏ ở tay đuổi đánh hai người đàn ông đội mũ bảo hiểm. Hai người đó chỉ chạy và chịu trận, hoàn toàn không có bất cứ hành vi chống đối nào. Tôi vô cùng căm tức những kể dùng gậy gộc, chân tay đánh hai người đàn ông đó. Tôi vô cùng thương cảm họ, mặc dù lúc đó tôi không biết họ là ai.

Nay biết hai người bị đánh đó là Hán Phi Long và Nguyễn Ngọc Năm – hai nhà báo của Đài Tiếng nói Việt Nam.

Khi biết điều này, tôi đã để rơi nước mắt. Nước mắt rơi không chỉ là sự thương cảm, mà còn là sự uất hận. Trước hết, tôi thương các anh. Vì nước, vì dân đi làm nghề đàng hoàng thế mà lại bị người nhà nước đánh đuổi. Sau đó là tôi hận các anh. Bị đánh đau thế, nhục nhã thế sao hàng chục ngày sau mới lên tiếng?!

Theo như báo chí viết, các anh bị đánh, bị giật máy ảnh, bị thu Thẻ Nhà báo, Thẻ Đảng viên, bị còng tay… Nhưng chiều 24/4 các anh đã về cơ quan ở Hà Nội rồi. Lúc này ai cấm các anh lên tiếng?

Mong những người quen biết của tôi không bịt miệng các anh!

 Tôi có quen biết ông Nguyễn Đăng Tiến – Đương kim Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Namvà ông Vũ Văn Hiền (quê ở Hưng Yên) – Cựu Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam, hiện là Phó Ban Lý luận trung ương gì đó, có con tên Tuấn, hình như nay là Phó Tổng giám đốc Đài tiếng nói Việt Nam. Những người này có ngăn cản các anh lên tiếng không?

Tôi biết, một số người vì chức tước, vì bổng lộc, vì kém cỏi nên đã im lặng. Không những thế, họ còn bắt những người dưới quyền mình im lặng theo. Trong trường hợp này, tôi hy vọng những người quen của tôi không làm như vậy.

Các anh đã chịu đau, đã im lặng nhưng giờ đã lên tiếng. Các anh bị đau về thể chất, còn chúng tôi – những đồng nghiệp của các anh chịu đau về tinh thần. Chúng ta không nên chịu đau đớn mãi. Việc này phải làm cho ra nhẽ.

Trước hết tôi muốn nói đến cái clip đánh người và ý kiến của ông Chánh văn phòng UBND tỉnh Hưng Yên, Bùi Huy Thanh.

Tôi muốn nói với ông Thanh thế này: Nhìn vào clip đánh người, tôi không nghĩ những người đánh đó là những người đi thi hành công vụ. Tôi không nghĩ đó là những người công an được đào tạo, mà đó chỉ là một mớ côn đồ. Họ hàng mấy chục người, có vũ khí trong tay chạy theo đánh hai người không hề chống đối. Vì vậy dù hai người bị đánh là nhà báo hay dân thường thì những kẻ đánh họ cũng chỉ là những người được giáo dục rất ít. Nếu họ là những người đã được đào tạo qua trường lớp, tôi đề nghị thanh tra những cơ sở giáo dục mà họ đã từng học. Dân không nộp thuế để đào tạo ra những người công an như vậy!

Mà lập luận của ông Chánh văn phòng Thanh cũng rất buồn cười: “… hiện phía cơ quan chức năng chưa thể đưa ra kết luận về vụ việc vì chỉ mới nhận được tường trình một phía, từ các nhà báo”. Thử hỏi những kẻ gây hại cho người khác có bao giờ đến báo với cơ quan chức năng trước khi người bị hại kêu cứu chưa? Thậm chí khi bị bắt, bị tra hỏi, chúng còn chối quanh nữa là!

 Xin được hỏi những người có chức, có quyền?

 Trở lại chuyện các nhà báo bị đánh. Trên thế giới, người ta công nhận nhà báo là nghề nguy hiểm. Họ bị chết ở nơi chiến sự, họ (những nhà báo tham gia phe phái) bị phe đối lập lăng mạ, họ bị những người dân cho là phản ánh không trung thực tẩy chay, xua đuổi. Nhưng đấy là những nhà báo ở nước ngoài.

Còn ở ViệtNamhiện nay không có chiến sự, không có phe đối lập, dân không xua đuổi, tẩy chay… Tại sao nhà báo vẫn bị đánh nhỉ?

Tìm hiểu sâu thêm thì được thấy, nhà báo chủ yếu bị công an và những kẻ bất hảo được chính quyền thuê đánh (“Liên minh” chính quyền – đầu gấu là vô cùng nguy hiểm). Bị công an và đầu gấu đánh thì rõ ràng bản thân nhà báo rất khó chống đỡ. Nhà báo ViệtNamchỉ mong được chính quyền và nhân dân bảo vệ thôi.

Nhưng trước khi được chính quyền và nhân dân bảo vệ, cánh nhà báo chúng ta phải tự bảo vệ mình. Trước hết, chúng ta phải dùng uy lực của những người người có chức, có quyền đã và đang là nhà báo. Trong bộ máy của Đảng và Nhà nước hiện nay, có rất nhiều nhà báo. Điển hình là ông Nguyễn Phú Trọng – Tổng Bí thư ĐCS Việt Nam. Ông Trọng trước đây làm ở Tạp chí Cộng Sản, từ phóng viên thường lên chức Tổng biên tập. Ông Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Tuyên giáo trung ương, trước đây làm ở Báo Nhân Dân, cũng từ phóng viên tới chức Tổng biên tập; Ông Huynh còn đã từng làm Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam. Nếu hai ông này mà lên tiếng bảo vệ nhà báo, Giám đốc công an tỉnh Hưng Yên hay Bí thư Tỉnh ủy cũng không thể xem thường.

Nhưng cho đến giờ phút này, hai ông Trọng và ông Huynh chẳng hé răng nói một lời. Các ông không nói nên chẳng biết thái độ của các ông ấy ra sao. Đến ông Nguyễn Đăng Tiến – Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam cũng im lặng nốt.

Vì sao các ông không lên tiếng? Các ông cho rằng đây là vụ việc nhỏ nhặt không đáng để các ông ấy quan tâm? Nếu các ông ấy không từng là nhà báo, cũng không nên nghĩ như vậy. Người của chính quyền đánh dân thường cũng là chuyện to rồi. Đây lại là người của chính quyền địa phương  đánh nhà báo của Đài Đảng trung ương. Chuyện nghiêm trọng quá đi chứ lị! Đừng quên rằng, những vụ việc ở Trung Đông vừa qua (dân biểu tình làm chính quyền ở nhiều nước sụp đổ) bắt đầu bằng việc một người bán hàng rong ở Yemen tự thiêu vì bị cảnh sát ức hiếp!

Có lẽ các ông ấy đang cân nhắc cần bảo vệ ai trong vụ việc này. Bảo vệ các nhà báo hay bảo vệ những người nhân danh chính quyền? Đây chưa phải là việc quá nan giải nhưng vẫn là lựa chọn khó khăn với những người đã từng là nhà báo, nay có quyền cao, chức trọng.

Còn những người đang là nhà báo, cụ thể là những người lãnh đạo cao nhất ở Đài Tiếng nói Việt Nam, những người làm ở Hội Nhà báo Việt Nam– họ có trách nhiệm trực tiếp phải bảo vệ cán bộ của mình, hội viên của mình. Nhưng rõ ràng họ đang im lặng, hoặc tỏ ra ngập ngừng, nghe ngóng. Họ đang chờ xem những người như ông Trọng, ông Huynh có thái độ thế nào. Tôi thấy cách nói của đại diện Hội Nhà báo nhạt lắm! Cái “chết” của nhà báo chúng ta là ở  chỗ đó – những người có trách nhiệm trực tiếp bảo vệ mình lại sợ những người có chức quyền cao hơn.

Do vậy, chúng ta – Những người trực tiếp cầm bút và cầm ống kính, máy ảnh phải tự bảo vệ mình thôi. Chúng ta bảo vệ mình theo cách của mình: Nói lên sự thật và chấp nhận thiệt thòi, hy sinh. Chỉ có điều: Chúng ta không chụi hèn, chịu nhục.

H.B.K.

89 bình luận trước “976. Tâm tư của một nhà báo chưa bị đánh”

 1. Đảng viên tương lai said

  Đánh cho mấy thằng nhà báo ê đầu lun !

 2. Sơn said

  Các Bác có lưu ý tình huống là khi Ông Năm thấy Ông Long bị đáng nên chạy lại la lên “Chúng Tôi là Nhà Báo” thì NGAY LẬP TỨC bị bọn Chó Săn xông vào đánh, lơ là nên Ông Long chạy thoát không?! Vậy nên đừng tưởng hô to xưng là Nhà Báo thì thoát nhé ! Chi tiết này chứng tỏ là CHỦ TRƯƠNG ĐÁNH NHÀ BÁO ĐÃ NẰM TRONG KẾ HOẠCH !!! Hơn nữa trong cuộc Họp báo trước ngày Cưỡng chế đã được cảnh báo là Đừng có đến Hiện trường rồi mà !
  Phải chăng Nhà Báo cũng là nằm trong “THẾ LỰC THÙ ĐỊCH” ???!!!

 3. hongloan said

  giá hôm đó Phú Trọng và Đinh thế Huynh vi hành xuống Văn Giang nhỉ , để nó thoi cho vài đấm nện cho vài hèo, thu thẻ tổng bí thưvà còn tay trung ương ỉ viên của Huynh rồi lôi về huyện lấy lời khai xem trong thật Huynh Trọng có là của thật không. Chỉ sau khi bị thụi thì các ông sẽ mở mồm thế nào nhỉ. Vì lúc ấy đau đớn nhục nhã nếm đủ vị chua ngọt của đàn chó các ông nuôi, các ông xùy nó ra cắn người.Mong lắm .Tiếc thay là các ông á khẩu!

 4. Quyenduocnoi said

  “Nếu họ là những người đã được đào tạo qua trường lớp, tôi đề nghị thanh tra những cơ sở giáo dục mà họ đã từng học. ” – HBK
  – Hà, hà ! Thanh tra cái quái gì ? Trường lớp của Bộ CA mà đòi thanh tra thì có mà điên à ?! Có một thực tế rành rành, ai cũng thấy : CA khi tiếp xúc với dân, mặt lúc nào cũng đằng đằng sát khí như đang đối diện với kẻ thù. Điều nầy hoàn toàn không cá biệt. Có lẽ, lúc ở trong trường CA, họ được giáo dục như thế, khi làm việc với dân thì gương mặt phải hoàn toàn vô cảm ( nụ cười của CA còn khó kiếm hơn nụ cười Bao Tự ! ). Phải thế mới đúng là CA của xh ta !

 5. Tao giao thông said

  Mấy anh nhà báo này chắc không phải bị công an, dân phòng gì đâu – chắc bị một đàn chó dại cắn

 6. khách qua đường said

  Vừa giận, vừa thương các nhà báo bị đánh’.
  Mùa xuân sắp nở hoa rồi.”Một cánh tay đưa lên, ngàn cánh tay đưa lên, hàng vạn cánh tay đưa lên, quyết đấu tranh cho một nền hòa bình công chính….’
  Nó mất tinh thần rồi. Đến đỗi hốt hoảng đánh cả đồng bọn nó rồi. Thời cơ đã đến, hỡi các tướng lãnh đang chỉ huy QĐNDVN.Lính nhiều hơn Công An, đánh nó đi. Chắc chắn là thắng bọn người tay sai của Bành trướng,( Nhớ đừng cho Nguyễn Chí Vịnh ra là thất bại .Vì đây là diệp viên Của cục tình báo Hoa Nam đó.

 7. YêuQuê said

  Anh Hồ Bất Khuất (nhìn gân guốc thế) mà đa cảm quá! Chỉ xem video clip mà đã “muốn hét lên”. Thế mới biết tình cảm đồng loại, à quên, đồng nghiệp của anh ấy sâu nặng đến nhường nào?. Anh Khuất đã đọc bài báo nói về vụ cưỡng chế ở Văn Giang của 2 nhà báo này chưa?
  Chuyện nội bộ, không nên “bé xé ra to”.

 8. Thật khổ cho các nhà báo VN.Ở các nước tự do,một nhà báo bị chính quyền hành hung,là tất cả nghiệp Đoàn báo chí toàn Quốc,biểu tình,lên tiếng đòi công bằng.Ngay như Miền Nam trước 75,một vài nhà báo bị vu oan,Tất cả báo chí toàn MN lên tiếng bênh vực,đòi đưa những kẻ đàn áp Nhà Báo ra tòa.Thậm chí còn đồng loạt đình bản,kéo nhau xuống đường…Ăn Mày.

  Nhà báo VN có công rất lớn trong tuyên truyền,đấu tranh bảo vệ Đảng,bảo vệ nhân dân,góp phần Đổi Mới,chống Tham Nhũng..Nhưng lại bị chính những kẻ mang danh chính quyền nhân dân đàn áp,đánh đập rất man rợ.Không được bênh vực,mà còn bị vu khống là…dựng chuyện,làm clip giả…và bị bịt miệng.Ôi cũng là vận nước chưa tới.

  Hãy vì tình đồng nghiệp,vì tình đồng bào…bầu ơi thương lấy bí cùng…mà lấy lại danh dự cho 2 nhà báo của Đài Tiếng nói VN,và nhà Báo Hoàng khương (báo Tuổi Trẻ)và nhiều nhà báo vì chống tham nhũng mà bị tù đày,bắt bớ oan uổng.Thà chết vinh hơn sống nhục.

 9. chưa bị đánh said

  đồng ý với anh, nhà báo mà hèn thì đi ăn mày còn hơn.

 10. Chuyện 2 ông nhà đài bị đánh tôi thấy cũng chẳng có gì ầm ĩ , bởi đây chỉ là mấy thằng ngu nó đánh lâm người nhà của chúng nó mà thôi, vì nhà báo hay nhà đài cũng là mấy ông nội cộng sản chứ ai.Riêng tôi thì thấy căm thù cái thằng đại úy công an đã đạp vào đấu người biểu tình chống bè lũ bành trướng bắc kinh(cụm từ này cũng từ mấy ông cs sử dụng vào những năm bọn giặc phương bắc tràn vào đánh phá nước ta)

  • vi tiểu bảo said

   “Xem trên clip chỉ thấy người bị đánh đội mũ bảo hiểm, chưa rõ mặt là nhà báo thật hay không,” báo Tuổi Trẻ dẫn lời ông Thanh.
   Ông này cũng đặt vấn đề lúc bị đánh thì hai phóng viên có xưng mình là nhà báo hay không hay là sau khi bị đưa về trụ sở công an rồi mới xưng.
   Về cách đặt vấn đề của ông Thanh về sự khác biệt giữa đánh người chống đối và đánh một nhà báo đang tác nghiệp, ông Quân cho rằng đó là cách đặt vấn đề ‘cực kỳ tệ hại’ và ‘phản ánh sự ngu dốt về mặt nhận thức của một cán bộ chính quyền’.
   “Hàm ý của câu này là nếu là dân thì có quyền đánh,” ông nói.”Ở Việt Nam do mất lòng tin quá lớn đối với việc thực thi pháp luật nên (người quay clip) không dám đứng ra. Họ sợ vụ này bị chìm xuống và công an sẽ quay lại đánh mình.” -LS Lê Quốc Quân
   (Trích BBC-“Đánh nhà báo khác đánh dân’”)
   Huhu, nhà báo của Đài TN VN là cái loa to mồm của Nhà nước, mà nó còn vụt gậy không thương tiếc, thì dân ngu khu đen là cái đinh gỉ gì!!!!

 11. Văn dốt võ dát said

  Xin cảm ơn nhà báo Hồ bất Khuất nói hộ nỗi đau của những nhà báo bị đánh không dám kêu đau. Còn bao nhiêu người dân oan, dân thường bị đánh đến chết mà không có một ai kêu hộ, chỉ có những giọt nước mắt lăn dài trong câm nín. Khi con người bị đau mà không kêu lên được, nỗi đau đó sẽ lặn vào bên trong như những hạt thuốc nổ nhồi vào quả bom và nó sẽ nổ vào lúc phải nổ. Chắc không phải chờ lâu nữa đâu. Chỉ e rằng khi đồng loại ,đồng chủng , đồng nghiệp….không còn biết thương quí, bảo vệ nhau thì hậu quả sẽ khủng khiếp nhường nào?

 12. Gái tơ said

  Ông Nguyễn Phú Trọng đã nói: Lực lượng công an là thanh gươm và lá chắn bảo vệ chế độ. Hôm ấy những ai dám đối diện với thanh gươm lá chắn đang phát huy tác dụng tất nhiên dễ bị “ăn đòn”, các nhà báo của Đảng không phải là con cưng của Đảng, lực lượng công an mới là con cưng của Đảng. Tôi tin rằng đài TNVN hay hội nhà báo gì gì đó có lên tiếng để mà RA CÁI VẺ CÓ ĐẤU TRANH, CÓ TRÁCH NHIỆM mà thôi.

 13. D.Nhật Lệ said

  Báo VHNA.đăng bài này nhưng vì sợ…tai bay vạ gió nên đã tự kiểm duyệt mất 4 chữ mà
  tác giả Hồ Bất Khuất gọi là ‘liên minh’…công an-đầu gấu…hợp lực đấm đá nhà báo VOV !
  Trước đây,khi ông TTSang còn giữ chức to ở trung ương về tuyên huấn (thì phải) thì ông
  đã có bài huấn thị vuốt ve…rằng thì là mà…báo chí VN.ta có…bản lĩnh lắm v.v.!
  Do đó,tôi đã làm bài thơ này :
  Báo chí Việt Nam thật bản lĩnh
  nghe như đang bị ai lừa phỉnh
  quan to khoác lác cứ như ngây
  bồi bút xun xoe ở dưới nịnh
  bốn biển năm châu yêu tự do
  một mình một chợ khoe trại lính
  lu loa hô hoán ngoác cả mồm
  bản lĩnh thế này qủa là bịnh !

 14. xin góp đôi lời ! said

  – Nếu không nhầm, thì trong bài viết, có sự việc nhỏ nên sửa lại : người TN là sv, tốt nghiệp ra trường, thất nghiệp, đi bán trái cây…rỏi bị CS ức hiếp…đã tự thiêu…ngọn đuốc sống ấy đã làm cháy lan cả cánh rừng và dẫn đến sự kiện tuy ni di, mở đầu cho sự kiện được gọi là CM hoa lài ( chứ k phải Yemen như nêu trong bài viết- tuy nhiên, đây là việc rất nhỏ không quan trọng và ảnh huong gì tới nội dung mà bài viết nêu lên và nhắm tới).
  -sáng nay, xem kênh nước ngoài, thây dân Hy lạp (Grec) đi biểu tình đòi CP không được cắt giảm hoạt động 24/24 của các săc police…(vì khủng hoảng kinh tế và nợ công)…ngẫm đến VN mà thấy ngao ngán…nếu CA thực sự là người bảo vệ dân, thì dân sẽ tin yêu, cần đến CA, góp sức với CA…còn nếu CA lại đã đàn áp dân với công thức : CA+ đầu gấu…dân coi CA có khác gì lũ đẩu trâu mặt ngựa…và Ai sẽ bảo vệ dân…CA thoi ông HCM khác xa ngày nay, CA khong thê đưa ra cái khẩu hiệu quái gở : còn Đ, còn M…xin nói với các bạn, đa phần dân chúng hom nay, trông thấy CA đểu ko có thiện cảm, họ “tránh voi chẳng xấu măt nào”, và trong thâm tâm, coi CA như 1 lũ cướp ngày, trắng trợn, đểu cáng, ma quái…đặc biệt là CSGT…!

  • Tantruonghung said

   Đúng là Tuynidi chứ không phải Yêmen. Bạn thấy và nghe nhiều về CSGT chứ bạn chưa tiếp xúc với các CA khác. CSGT chỉ là ăn vặt.

   “CA thoi ông HCM khác xa ngày nay” chắc là bạn định viết: CA thời ông HCM khác xa ngày nay. Cũng chưa chắc.

  • Doi said

   “chế độ này là Của Dân,Do Dân,và Vì Dân” đó.Đây là thể hiện Quyền TỰ DO cho nhân dân được hiểu thế nào là TỰ DO,thế nào là KÌM KẸP !

 15. “ĐÂY LÀ ĐÀI TIẾNG NỐI VIỆT NAM,PHÁT THANH TỪ HÀ NỘI THỦ ĐÔ…”??? Bỗng dưng tiếng phát thanh viên CÂM TỊT!!!
  Ôi tiếng nói của TỔ QUỐC, của ĐẢNG, của BAN TƯ TƯỞNG VĂN HOÁ,Của BỘ THÔNG TIN TRUYỀN THÔNG , bỗng dưng bị bọn nào nó “CẮT ĐIỆN”, tưởng là đài hỏng,khổ thế! Hoá ra bọn đểu nó muốn DÁN BĂNG KEO VÀO ĐÀI và nó muốn làm gì thì làm.
  TỔ QUỐC ƠI ! ĐẢNG CỦA TÔI ƠI ! BAN TƯ TỬNG VĂN HOÁ ƠI ! BỘ THÔNG TIN TRUYỀN THÔNG ƠI !
  Hãy cho tôi được nghe “TIẾNG NÓI VIỆT NAM” Thực sự như lời “TUYÊN NGÔN ĐỘC LẬP” của BÁC HỒ năm nào đi các ÔNG các BÀ ơi! VĂN GIANG ???… VĂN GIANG !!!… Ôi VĂN GIANG !!!…

 16. DânSG said

  Quyền lực hiện nay của Đảng phải dựa vào CA và QĐ , mà chủ yếu là CA , vì vậy quyền lực của chính quyền từ TW đến ĐP đã ,đang và sẽ do lực lượng CA nắm giữ .Các chính sách đối nội , đối ngoại cũng sẽ thay đổi thích ứng. vì vậy tương lai của VN sẽ như thế nào ?. Ai chơi Dao sẽ bị đứt tay trước .

 17. Hèn hạ said

  Hôm đó ông HỒ BẤT KHUẤT ra đấy cũng dễ bị ăn đòn nhừ tử. Đọc bài viết của ông Hồ Bất Khuất tôi cảm nhận được phần nào tinh thần bất khuất của ông. Tiếc rằng sống trong cái xã hội đầy dẫy sự tranh thủ chộp giật, đầy dẫy sự quyến rũ của đôla, vàng bạc, gái đẹp… thì sắt thép cũng bị mềm nhũn và chảy ra thành nước. Lương tâm vốn vẩn đục và bàn tay đã nhúng chàm thì khó mà trở lại cái TÂM SÁNG TRONG, do đó khó mà đứng lên bảo vệ lẽ phải được. Thời buổi này đại đa số các TRÍ THỨC đều rất hèn, thậm chí nhiều kẻ hèn hạ và độc ác, gian dối, hùa theo những thế lực ác để lợi mình hại người.

  • chim và chó said

   OK! không dám lên tiếng vì sẽ bị mất miếng ăn. Đó không những trong số trí thức mà rất nhiều trong mọi tầng lớp, kể cả trong dân.

 18. Phóng viên TBILIXI said

  Đảng ta rèn luyện và đẻ ra một hệ thống nhà báo ăn theo, nói leo. Chỉ có một vài Bất Khuất thôi. Còn lại là ăn theo, nói leo. Vì tiền mà nói sai với lương tâm …

 19. HT said

  Con chó và Nhà báo

  Có một nhà báo và một con chó bị bọn ăn cướp đánh chết, hồn xuống âm phủ gặp Diêm vương kêu oan, Diêm vương liền phán hỏi:
  – Chúng mày ra chỗ ăn cướp để làm gì mà bị đánh chết?
  Cả hai đều thưa:
  – Dạ! Chúng con ra đấy làm nhiệm vụ ạ!
  Diêm vương hỏi tiếp:
  – Thế có giấy tờ gì không?
  Chó thưa:
  – Con là phận chó, thấy quân trộm cướp thì ắt phải chạy đến, chứ làm gì có giấy tờ ạ!
  Diêm vương phán: Ừ, chó mà bị ăn cướp đánh chết thì đương nhiên là đang thi hành công vụ rồi.
  Còn nhà báo thì thưa:
  – Con đúng là được cơ quan cử ra đấy, nhưng khi chết không ai biết mà đốt giấy tờ theo nên giờ không có đây ạ!
  Diêm vương phán: Thiếu giấy tờ thì mày chết là không oan, ai bảo hiếu kỳ mà làm gì?

  Diêm vương lại xét hỏi tiếp:
  – Chúng mày nói là bị đánh, vậy có bằng chứng gì không? Nếu nhà báo thì phải có máy quay, đưa ngay cái băng gốc ta xử cho?
  Nhà báo thưa:
  – Dạ! Con bị chúng nó xúm vào đánh hội đồng tới tấp, làm sao mà quay được ạ!
  Chó nhanh trí đáp:
  – Bây giờ là thời đại công nghệ thông tin, ngài cứ lên mạng xem ắt là có ngay đấy!
  Diêm vương gật gù khen phải, đoạn sai người lên trần gian tải băng trên mạng về xem, xong xuôi liền phán:
  – Đúng là có cảnh bọn cướp hành hung thật, đánh như vậy trông phản cảm quá! Nhưng cần phải xác định xem có đúng là chúng mày ở trong đoạn băng đó không?
  Quỷ sứ đứng cạnh liền tâu:
  – Bẩm Diêm vương, thần xem băng kỹ lắm! Con chó bị đánh nó chìa mặt ra nên nhìn rõ đúng là chó này rồi. Còn người bị đánh trong băng nó ngu quá, cứ cúi mặt ôm lấy đầu nên chả biết được thằng nào cả.
  Diêm vương lại hỏi tiếp:
  – Thế nghe nói trên đó nhà báo oai lắm mà, khi bị đánh sao không xưng danh ra mà dọa bọn nó.
  – Dạ bẩm, con đã xưng danh nhưng còn bị bọn nó còn chửi cho. Bậy lắm, không nói ra được ạ! – Nhà báo thưa.
  – Cứ nói đi, ta không bắt tội đâu – Diêm vương bảo.
  – Dạ nó chửi: “Đ.M mày! Nhà báo cũng đánh cho chết mẹ mày đi”.

  Diêm vương nghe vậy bèn thôi không xét hỏi nữa, Ngài xem kỹ lại đoạn băng một lần nữa, xong liền phán:
  – Ta chẳng nghe được gì cả, hình như chỉ có tiếng ồn như chó sủa mà thôi. Đấy! cứ sủa nhanh như chó giờ có phải đỡ hơn không? Nay ta thấy đúng là chó chết oan thật nên cho đầu thai lại làm chó cảnh. Còn thằng nhà báo chết là phải rồi, lại còn khai gian. Bay đâu! đem nó bỏ vào vạc dầu cho ta.
  Hồn nhà báo nghe vậy liền quỳ xuống, vừa khóc vừa nói:
  – Xin Ngài đình cho một đêm, để con về dặn vợ ở nhà. Con cái lớn lên thì thà cho đi làm chó, chứ đừng làm nhà báo mà khổ nhục lắm!

 20. Nông Dân said

  Tôi lẩn thẩn nghĩ nếu Tổng Lú bị đánh “oan” như hai nhà báo đi “rình dân” để phò cầm quyền thì thế nào nhỉ? Có “ẳng” không hay vẫn “kiên định”?

  • nguoi chung kien said

   Những thằng cầm gậy và dùi cui dang thẳng tay đánh xuống đầu người khác một cách vô nhân đã được quán triệt: còn Đảng còn mình. Ông Tổng cũng phải chịu thôi.

 21. Long A said

  Trách nhiệm cao nhất trong vụ “ăn đòn hội đồng” này, vẫn là của các lãnh đạo Đài Tiếng nói VN.

  • Đại_úy said

   Chính xác phải là : Trách nhiệm của chính CHÚNG TA ! Loài ‘ký sinh trùng’ sẽ không thể tồn tại và tác quái nếu như không có sự cộng sinh thụ động (hoặc chủ động) . Ghẻ tàu – Hắc lào – Tổ đỉa … thì đại khái là chữa được nhưng vấn đề của CHÚNG TA lại to hơn thế ! TỔ ĐỈA biến đổi gen .

  • HoaCaiNo said

   VOV bố ôm thằng Năm, VOV mẹ ôm thằng Long:

   Nín đi các con, có sao đâu, đừng khóc nữa, ăn kẹo đi này.
   Gọi công an nhá, công an ơi, đi bắt công an đi, chúng nó đánh thằng Năm và thằng Long sưng hết mặt mày đây này.

 22. Nguyễn said

  Hèn. Chỉ có thể gọi như vậy với người trách nhiệm cao nhất của VOV. Họ không đáng gọi là nhà báo, dù họ rất giỏi nghề báo.

 23. […] Ba Sàm Share this:StumbleUponDiggRedditTwitterEmailPrintFacebookTumblrLinkedInLike this:LikeBe the first […]

 24. quantham said

  Thăng TÀU nó thấy cái ảnh nhà báo Phi Long bị đánh chắc nó cũng kinh : “Dân nó mà nó đập vậy nếu mình xâm lược , nó đập mình chết không có chỗ chôn .”.Đây cũng là một cách tuyên truyền hiệu quả chứ nhỉ .

 25. Haohao said

  XỬ LÝ SỰ CỐ TRUYỀN THÔNG
  Người ta không dám huy động quân đội nhân dân để cưỡng chiếm đất đai nữa cũng giống như Trung Quốc không dùng tàu chiến chỉ dùng tàu dân sự “hải giám” thôi, nhưng mà là tàu to hiện đại gấp mấy tàu chiến của Phi. Thế nhưng dã tâm vẫn bị lộ. Cảnh sát dã chiến hàng đàn đầy đủ công cụ và đạn nổ để đánh nhau với dân tay không tấc sắt thì khác gì dùng quân đội?

  Người ta cũng không muốn mặc đầy đủ áo quần anh ninh như đại úy Minh trong vụ đạp mặt Chí Đức để dễ bề đổ vạ cho nhân dân tự phát “đạp mặt phản động”. Chỉ vì xui xẻo không đổ vấy được vì hình ảnh quá rõ và cho dù đã tung tin đó là clip giả nhưng chẳng ai thèm tin họ đành giở trò bóp méo cái miệng đông hải long vương.

  Người ta đâu dám nhận là liên minh với đầu gấu để đánh dân? Có mà điên, phản cảm lắm, còn gì là đảng chính trị có mà là đảng cướp. Họ đành đổ vấy là quần chúng tự phát hoặc dân phòng. Nhưng bu đầy là đám cảnh phục đánh hùa thì sao gọi là không có liên minh đầu gấu?

  Tóm lại, đến giờ phút này, sau khi cho cấp tỉnh chối quanh, giở trò đòi hỏi băng gốc, cái khó xử cho các cựu nhà báo và đương kim lãnh đạo Nguyễn Phú Trọng và Đinh Thế Huynh là chọn phương án đối tượng bị đánh là DÂN hay NHÀ BÁO.

  Nến nhớ nếu công khai nhận rằng công an ĐÁNH DÂN có chủ trương của các cấp ủy đảng là CHẾT. Mất hết tính chính đáng của ĐỘC đảng cầm quyền. Nhân dân sẽ yêu cầu hủy bỏ điều 4 hiến pháp ngay lập tức.

  Còn nếu bây giờ lại nói ĐỊA PHƯƠNG chỉ đạo công an đánh NHÀ BÁO thì đã trót dại nói rằng “Sao biết đó là nhà báo? Lấy bằng chứng đâu nói rằng khi đó có kêu to tôi là nhà báo?”.

  Sau vụ Tiên Lãng đã có người phân tích về việc xử lý sự cố truyền thông và CHÊ hết thảy giàn cán bộ các cấp là DẠI và chỉ khen độc cái ông chủ đầm thuê xe ủi phá nhà ông Vươn là KHÔN.

  Chọn thế nào Đảng chỉ đạo công an đánh các “nhà báo” hay “đánh dân”?

  Cho vàng Tổng Trọng không dám công khai thừa nhận Đảng đã chỉ đạo và thường xuyên cấp phép cho CÔNG AN đánh DÂN ĐEN.

  • Phú văn Lù said

   CA là gì ? thanh kiếm và lá chắn,
   Đ có 2 tay ( chứ k phải như là 3 chân), thuận tay nào thì dùng tay đó cẩm thanh kiếm, tay còn lại cầm lá chắn…gio lá chắn ra, và vung thanh kiếm lên: chém, chém, chém tiếp…sở chưa…bọn thù địch ‘diễn biến hòa bình”, bọn “trở cở”, bọn ‘vể hưu” thì lại nói khác khi tại chức…van vân và vân vân…!
   vậy thì làm gì có cấp phép, có ai mà lại bảo ‘đẩu” cấp phép cho tay đầu ?…!

  • Đồng chí said

   “Theo như báo chí viết, các anh bị đánh, bị giật máy ảnh, bị thu Thẻ Nhà báo, Thẻ Đảng viên, bị còng tay…”
   ………..
   Các đồng chí của tôi đã “chơi” tôi…Câu này nghe quen quen.

 26. quantham said

  Thưa nhà báo HỒ BẤT KHUẤT hiện tình đất nước ta hiện nay là như vậy , ai cũng sẽ bị đánh nếu phản đối lại chính sách của nhà nước dù chính sách đó là đúng hay không đúng .

 27. Vĩnh Thạnh said

  Chiến sĩ công an nhân dân đánh đổ máu đầu phóng viên đài đảng thì cũng giống như gà cùng một mẹ đá nhau thôi,có gì đâu mà ầm ĩ .

 28. Tập trung vào những người nông dân bị mất đất, bị đánh đập không những ở Văn Giang mà trên khắp mọi miền đất nước đi các bác. Nếu các bác là người có điều kiện , còn muốn thông qua các bài viết để tìm cách chứng minh mình là người can đảm, bất khuất truyền thống.

 29. Quan lang said

  Chó còn không dám lên tiếng ẳng tự nhiên là do không có tự do ngôn luận. Nhà báo không dám dự báo mà chỉ biết họp báo, thông báo, bẩm báo do không có tự do báo chí.
  Không có nhà báo chân chính trong môi trường kìm nén, o ép, bụm bịt này.

 30. Đảng viên hưu trí said

  Qua một loạt vụ việc xẩy ra trong thời gian qua: Từ vụ chính quyền đàn áp, bắt tù người yêu nước biểu tình chống Trung quốc đến cưỡng chế Tiên

  lãng, Văn Giang, Vụ Bản …thì tình hình xã hội hiện nay là:

  1- Trên bảo dưới không nghe: Gọi là đảng lãnh đạo, nhưng không ai nghe đảng; Chính quyền cấp trên không nói được cấp dưới – Có phải họ cùng một duộc.

  2- Bí quyết tồn tại và tiến lên của quan chức thời nay là: Ngậm miệng ăn tiền.

  3- Các phóng viên lề báo lề đảng: 99% Không phải NHÀ BÁO, họ là những chiếc loa phường và nhiều kẻ đã trở thành lưu manh.

  Có đúng không các bác?

 31. Lương tâm said

  Tôi thương hại hàng ngàn phóng viên ươn hèn chỉ biết cầu danh, cầu lợi ở hơn 700 tờ báo của Nhà nước. Tôi thương ông Hồ Bất Khuất có đám học trò chỉ biết cúi mặt ăn tiền bố thí và ăn bẩn từ những bài viết nâng bi.

 32. Nôbita said

  Lời của gđ công an Hưng Yên:”việc hai nhà báo của VOV bị hành hung, bắt giữ tại đây là vụ việc xảy ra ngoài ý muốn và đáng tiếc; mong được lãnh đạo Đài tiếng nói VN và hai nhà báo Nguyễn Ngọc Năm và Hán Phi Long hết sức thông cảm”(vnexpress). Đánh dân thì trong ý muốn và không đáng tiếc?. Chúng ta cũng không nên cảm thông cho hai nhà báo này vội. Kẻ thù của kẻ thù chưa hẳn là bạn!

  • billtran said

   Toi dong y voi ban, Hai ten “tho viet” nay cung chi la bon tay sai nhu cai lu danh no ma thoi!”Ke thu cua ke thu chua han la ban”.
   Toi co comment o mot cho khac nhu sau:
   “Nha bao VN kho hon cho” boi vi ” Nha bao VN toi hon cho!!!”

 33. said

  Đám công an, dân phòng cũng như những con robot hạ đẳng. Hai tay nhà báo đài VOV chẳng qua là cái bia tập cho chúng nó nện. Đó là tất yếu của hệ thống toàn trị !

 34. Hạ Trắng said

  Nhà báo hay dân thường cũng thế thôi. Không lẽ cái mạng của nhà báo lại quí hơn cái mạng của dân thường!
  Những người này có biểu hiện gì là chống đối đâu mà họ tàn bạo thế? Ai đào tạo họ trở nên hung bạo, hại dân, chống lại nhân dân như thế ? Ai ra lệnh cho họ tàn bạo và chống lại nhân dân như thế ???
  Rõ ràng, họ đánh người thế này là vi phạm pháp luật.
  Nếu bộ máy công an mà như thế này thì rõ ràng là không phải của dân, nhà nước cũng không phải là của dân, vì dân nữa rồi !
  Quá rõ ràng như thế rồi!
  Xem các video này, không ai có thể ngồi yên được, căm phẫn, căm thù bọn công an mất dạy này ở Văn Giang, Vụ Bản quá chừng !
  Trời chu đất diệt bọn đánh dân ấy đi !

  • Trần Quải said

   Cả những thằng đánh và hai thằng bị đánh đều là sản phẩm tiêu biểu của “con người mới XHCN”

 35. Vân Hạnh said

  Trả lời phỏng vấn của đài BBC, nb Nguyễn Ngọc Năm đã từ chối trả lời 02 câu hỏi. Xin hỏi ai xui anh Năm ngậm miệng trước hai câu hỏi đó. Nếu như tay chân của chủ dự án ECOPARK kịp thời găp hai anh Năm và Long và cho các anh mỗi người một phòng bì nặng, thì các anh có nhận và bẻ cong ngòi bút của mình đưa tin có lợi cho những kẻ nhân danh chính quyền ko? Hay với tư cách nhà báo chân chính các anh tiếp tục có mặt ở hiện trường để phản ánh đúng thật chất của vấn đề.
  Tôi chắc những nhà báo XHCN khi viết tin nói là Búi Minh Hăng gây rối trật tự, đài TV Hà Nôi đưa tin những nhà trí thức Huệ Chi, Nguyên Ngọc và những ngươi biểu tình chống TQ là vi phạm pháp luật hay những bài viết của một số vị đăng trên báo QĐND, Nhân dân và ANTG về chống tự diễn biên , về bọn thù địch chống phá cái gọi là Chính quyền nhân dân… chắc lại phải được tiền nhuận bút rất lớn.
  Rất buồn cho các nhà báo XHCN. Vì miếng cơm manh áo mà phải nhắm mắt và ngậm miệng trước sự thật cay đắng và phũ phàng mà dân tộc ta đang phải chịu. Những vị TGĐ TNVN Nguyễn Đăng Tiến, phó TGĐ TNVN Vũ Hải , các cựu nhà báo Đinh Thế Huynh và Nguyễn Phú Trọng cũng chỉ là những người đáng thương. Họ đã bị trở thành những người hèn hạ.
  Nhằm đảm bảo sự tồn tại tạm thời của mình, ĐCSVN hiện nay chỉ còn cách duy nhất là bưng bít, xuyên tạc sự thật, reo rắc sự sợ hãi và dùng bạo lực.

  • dang said

   AI đáng thương ở đây hả VH. Người ta có đủ quyền, tiền, địa vị.. cách nghĩ trên chỉ là kiểu AQ thôi, chỉ tự an ủi mình, ngày mai ra đường đâu lại hoàn đấy cả thôi.

 36. Lang Sa said

  Đám côn đồ này đã được chỉ đảo rồi – bất cứ ai ở khu vực này đánh tất

 37. Nhà báo Việt Nam khổ hơn cho said

  Hay nhất là có một loài chó được thuần nuôi một cách lạ kỳ là khi bị đánh thì không ẳng một tiếng nào, khi lành vết thương mới ẳng nhẹ vài tiếng kiểu ngoải đầu bỏ đi. Nhà báo Việt Nam khổ hơn chó!

 38. hatre said

  chinh quyen con do;danh xung nay chi co o vn;oi que huong toi…….hu…hu…hu

 39. Thanh said

  Nhìn cảnh nhóm cưỡng chế như một đám ô hợp hành động như đám giặc cỏ – người nước ngoài nhìn cảnh này không biết họ nghĩ việt nam là dạng gì?

 40. Ngo Van Chung said

  Chính quyền phải bảo vệ nhà báo, nếu không làm được thì thành chính quyền thối nát mất rồi. Góp ý với tác giả là không nên dùng từ “mong chính quyền bảo vệ các nhà báo”

 41. Thế Là Xong said

  TBT NPT , Trưởng ban tuyên giáo TW ĐTH cũng chỉ là NHÀ BÁO XÔI , NHÀ BÁO THỊT , NHÀ BÁO RƯỢU thôi Anh Hồ Bất Khuất ạ . Vì vậy , cũng chẳng có gì là ngạc nhiên khi mà mấy năm nay tốn bao nhiêu tiền thuế của dân chi cho cuộc vân động và làm theo tấm gương đạo đức HCM đã xây dựng thành công lực lượng CÔNG AN NHÂN DÂN , và lực lượng hỗ trợ cho CAND sãn sàng trấn áp dã man NHÂN DÂN , những người ngày đêm lao đông vất vả để có tiền đóng thuế cho…
  NHÀ NƯỚC …CỦA DÂN , DO DÂN , VÌ DÂN ?.

 42. Đình said

  Hồ bất Khuất luận đúng cần xem lại nơi đào tạo bọn côn đồ có giấy phép,rồi làm ra lẽ bon chỉ đạo cho bọn lãnh dạo các trường chết tiệt đó
  Không tha thứ,thông cảm và đóng thuế nuôi dưỡng cho tồn tại những hệ thống trường lớp,và bọn đầu sõ phản động ức hiếp nhân dân

 43. nguyễn tấn hưng said

  Ông Hồ BK lại góp thêm 1 tiếng ẳng nữa.Hoan hô “các đồng chí bị…đánh và chưa bị đánh”.Thà cứ im miệng đi còn đỡ nhục hơn.

 44. Hai Lúa said

  Cảm ơn thầy- một nhà báo chân chính Hồ Bất Khuất

 45. Donga said

  Lúc này ai cấm các anh lên tiếng?
  Đảng không cho các anh lên tiếng(nói chính xác là theo điều lệ đảng).

  • nguoi chung kien said

   Đảng đó mục ruỗng rồi, hồn ai nấy giữ. Ai khôn thì phất lớn, chậm chân thì uống nước đục hay dính hoa nhài.

   Còn tụi đánh người dã man thì đã được quán triệt vào đầu từ bao lâu nay: còn Đảng còn mình. Bây giờ bắt tụi robot vô nhân đó ngừng lại cũng không kịp nữa, tụi nó ko đủ não để lập trình lại rồi, bác Đông A ạ!

 46. Nguyên nhân sâu xa là hệ quả của TAM QUYỀN KHÔNG PHÂN LẬP!
  Khi các vị trong BCT ăn tiền của Ecopark rồi, thì tất cả còn lại chỉ là bầy cừu mà thôi, kể cả nhà báo!
  tam quyền đều nằm trong tay một số vị trong BCT thì làm sao XH dân chủ , công bằng và văn minh được!
  Nay bác Trọng tuyên bố tiếp tục TAM QUYỀN KHÔNG PHÂN LẬP thì dân ta còn sống kiếp trâu ngựa đến khi nào đây!?

 47. NôngDân said

  + Ông Hồ Bất Khuất, xem đoạn Video ông đã vô cùng thương cảm cho họ khi chưa biết họ là ai. Ông chỉ rơi nước mắt khi biết hai người đó là nhà báo!, như vậy rất có thể, tương lại ông cũng sẽ bị đánh!
  + Nông dân tôi đã ngồi im lặng khi xem nhiều lần đoạn Video này, và đã thầm reo lên khi biết hai người bị đánh là nhà báo. Lý do chắc chắn các báo không còn âm thầm “gạt nước mắt” mà không dám đăng tin về xự vụ, hoặc đăng tin ít “liều lượng”!.

 48. HLMC said

  Đọc bài này chợt nhớ Từ Chung, một nhà báo miền Nam Việt Nam, tổng thư ký báo Chính Luận, bị những người cộng sản ám sát trong đêm giao thừa (quên năm).
  Nhưng từ đó, tên Tổng Thư Ký Từ Chung vẫn còn trên báo Chính Luận hàng chục năm sau cho đến ngày 30/4/75

 49. Đỗ Đức Cường said

  Vụ Tiên Lãng tưởng rằng sẽ có chính chỉnh ! vụ Văn Giang: 3000 CA quân bộ, tỉnh, huyện và dân phòng + côn đồ càn quét, cưỡng và hanh hung. . . vô vàn những nạn nhân, nhưng 02 nhà báo của ĐTNVN như là cả ngàn gaslon xăng A95 đổ vào cánh đống lửa ! Vụ bản Nam Định . . . . Hãy còn đó ! Jim và Gery hãy CHỜ ĐÓ !!!
  Chế độ quân chủ, các nhà nước phong kiến, các ông Vua Anh Minh hay các vị Hôn Quân .. . trong trị vì, họ đều quan tâm đến Dân Tình, tâm tư và thực trạng, công ăn việc làm, đời sống của người dân . . để đìêu chỉnh chính sách cai trị.
  Hãy bỏ ra một khoảng thời gian, vài giờ đồng hồ mà ngẫm xem, những cuộc nông dân nổi dậy và sự đàn áp của chính quyền thời phong kiến và thời nay ! phía dân ta, phía chính quyền ?

 50. […] báo HỒ BẤT KHUẤT, anhbasam – Trong những ngày qua, rất nhiều người gọi điện cho tôi hỏi về vụ […]

 51. Thanh Nga said

  Nếu hai anh nhà báo này mà bị đánh trong vụ Tiên Lãng thì VOV sẽ không im hơi lặng tiếng và hai anh nhà báo bị đánh cũng không bị bịt miệng để chịu nhục thế đâu. Không may cho hai anh là hai anh ại bị đánh trong vụ Ecopark. Mà vụ cưỡng chế Ecopark nhằm phục vụ cho ai thì quí vị cũng biết rồi. Trong vụ Ecopark toàn bộ hệ thống truyền thông đều có một nỗi sợ vô hình vì đụng chạm đến Ecopark là đụng chạm đến một ai đó, một điều gí đó mà hậu quả không lường được. Vì thế cho dù không bị bằng văn bản nhưng tất cả báo chí đều im lặng. Trái lại thì chính quyền địa phương thì rất hung hăng và hùng hậu trong cướng chế vì cho rằng có sai thì cũng chẳng bị kết tội. Thế mới thấy xã hội Việt Nam đang dần lùi về quá khứ, chúng ta đang ở thời kỳ phong kiến mà vua là ai thì chắc nhiều người đã đoán ra.

 52. Vytnt said

  Quang mimh chính đại ! Hoan hô bác Hồ bất Khuất !!!

  • Tien said

   Tui thì chẳng hoan hô như bạn đâu, từ Hồ cương Quyết đến Hồ bất Khuất hay Hồ bất kham đi nữa….hẵy cứ để họ tự “thức tỉnh” khi chính bản thân họ trải nghiệm sau 1 thời gian dài sống trong u mê.

   • Vytnt said

    Chính sự ‘phản tỉnh’ mới là đắt giá mà Bác ! Còn hoan hô là Bác í công khai cốc đầu dạy dỗ từ đứa nhớn đến đứa liu kiu …

    • Tien said

     Hồ bất Khuất , đã từng có thời “gầy dựng” cho từ thằng bé đến thằng lớn…. tức là đã góp công góp sức tạo nèn tiền đề cho những oan khiên ngày nay….khòng tự trách mình u mê…. thì thôi zip cái m… lai , để đến khi qua cơn mê , và không chịu nổi mới than vãn (phủi tay viec làm quá khứ sao?)…. Theo tui BẤT KHUẤT nên đổi tên thàng HỒ BẤT KHAM.

     • vytnt said

      Cũng có thể chia sẻ nỗi ‘lộn tiết’ của Bác !.. nhưng NẾU giờ đây gã đầu đảng tuyên bố hoàn lương quay về với Nhân dân thì sao hả Bác ?! Mà sự so sánh này chúng ta phải xin lỗi bác HBK trước đó ! / hì ..hì …hạ hỏa đi Bác !

     • Tien said

      Oh té ra anh cũng có niềm tin là chóp bu của đảng sẽ trở thành goỏbachev sau khi “ăn no nê”?!?! Tui chỉ sợ niềm tin đó là lạc quan tếu thôi…. Tuy nhien cũng mong rằng niềm tin cùa anh sẽ hiện thực !

 53. Linh Tran said

  Phàm đã là con người ,ai cũng có lòng tự trọng . Nhưng thật đau khi lòng tự trọng hiện giờ ở Việt nam như là một của hiếm quý …Mất biển ,mất đất ,mất Tổ quốc …chế độ vẫn cứ nhỡn nhơ .Người dân bị nhiều điều oan ức không ai đứng ra bênh vực …Bị đánh tàn nhẫn vẫn gục mặt chịu đòn ….Người dân Việt nam có còn lòng tự trọng không ? Có còn là con người không ? Và chúng ta còn chịu đựng đến bao giờ nửa ???? Với những nhà báo hiện đang ngậm miệng ăn tiền bây giờ ở Việt nam họ cũng chẳng hơn gì một đàn chó (nhịn và chịu nhục với người chủ không tim óc ) . Chó chỉ hùa nhau sủa khi được lệnh ,và ngậm mõm chịu đòn khi bị chủ la đánh . Thật đau và uổng phí cho ai tự nhận mình là nhà báo hiện giờ ở Việt nam chỉ quen dùng ngòi bút của mình viết theo lề phải …Nghĩ kỷ lại xem ,các người có phải là chó không ???! Không muốn viết những lời miệt thị ,nhưng ai cũng nghĩ như thế khi nghĩ về những người làm báo chí cho chế độ hiện giờ ở Việt nam .

 54. Hà Văn Thịnh said

  Cảm ơn Hồ Bất Khuất – 1 trong số hơn 1.000 giảng viên đang quản lý, đào tạo sinh viên, học viên ngành báo chí – truyền thông – tuyên truyền của đất nước này, không im lặng!

  • Người Việt Yêu Nước said

   Đúng là bác ấy đả “ảng” cho đồng loại.
   Nhưng giá bác ấy hồ hào các nhà báo hãy dũng cảm dù bị đánh hội đồng như vậy như vẫn phanh phiu nguyên nhân đánh đập dã man tàn ác đó là gì, đó là nhằm vào nông dân và người dân vô tôi. Ai cho quyền công an làm vậy, ai bao che??? Dũng cảm nói sự thật cướp đất của dân thì mới là nhà báo chân chính.
   Còn chuyện vừa qua chẳng qua là nhằm mới ra nông nỗi thế thôi. Vậy mà hèn…hèn quá

 55. montaukmosquito said

  Báo lề đảng mà có chuyện “Vì nước, vì dân đi làm nghề đàng hoàng”. Đọc phải câu này cười té ghế . Bác Khuất (đi cho rảnh) đã đọc bài mấy phóng viên đó viết về vụ Hưng Yên chưa mà bảo “đàng hoàng”?

 56. Ha le.praha said

  That dang trach thoi ngam mieng thanh ban nang cua nguoi bi hai. Trong vu nay neu la dan bi danh chac chang co ai benh vuc. Co net nhan dinh dang luu y. Mot chinh quyen cau ket voi xa hoi den that chang ra sao ca. Thuc chat cai goi la dan phong chi la tro bip bom cua chinh quyen ko chinh danh. Sau khi xem doan video, thuc su toi co cam giac chinh quyen ta rat giong doi quan o hop getabo cua hit le. Doc ac, tan bao, phi nhan tinh. That dang khinh bi.

 57. vatlieu37 said

  Bị đánh hôi lần này, thì lần sau có kinh nghiệm hơn.
  Cách đây ít lâu một số nhà báo cũng đánh hôi Bùi Hằng đấy thôi. Trước nữa nói xấu nhân sĩ Hanoi đấy thôi.

 58. Dân Việt said

  Họ chỉ đánh nhầm thôi mà, mục đích của họ chỉ đánh dân, đàn áp dân để đạt mục đích thu hồi đất chứ nghị quyết không ra chỉ thị đánh nhà báo đâu, nhưng mà có đánh thì đã làm gì được nhau nhỉ? Trang bị dùi cui, gậy gộc để làm gì mà không đánh, có thế mới được gọi là trận đánh đẹp chứ.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d người thích bài này: