BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

958. TUYÊN BỐ VỀ VIỆC CƯỠNG CHẾ GIẢI TỎA ĐẤT ĐAI VĂN GIANG BẰNG VŨ LỰC

Posted by adminbasam trên 04/05/2012

Đôi lời: Đã từng có vài lời ra tiếng vào, rằng cứ “Kiến nghị”, “Tuyên bố”, “Tuyên cáo” mà giới cầm quyền cứ lặng câm thì … ích gì.

Nghĩ vậy e là quá tiêu cực, lại trúng ý những kẻ đang làm bộ câm điếc. 

Không cho đa nguyên, đa đảng, nhưng có một thứ “đảng” lạ kỳ, không thể ngăn chặn, nở rộ mấy năm qua, đó là “đảng NET”, “đảng MẠNG”. Nó đoàn kết, chia sẻ giữa muôn người yêu nước, yêu tự do trên khắp thế giới, chỉ trong chớp mắt, ấm lòng những cảnh ngộ đơn độc bị đàn áp, cướp đoạt …

Chả thế mà người ta vẫn cứ phải cuốn cuồng, tìm mọi cách o ép, gây sự với những người ký tên kiểu này. 

Boxitvn

TUYÊN BỐ VỀ VIỆC CƯỠNG CHẾ GIẢI TỎA

ĐẤT ĐAI VĂN GIANG BẰNG VŨ LỰC

04/05/2012

Nếu đồng ý với Tuyên bố này, xin gửi e-mail về địa chỉ: BauxiteVN_Petition@yahoo.com . Trong thư, xin cho biết họ tên, địa chỉ, nghề nghiệp. Khi công bố, Bauxite Việt Nam chỉ ghi tỉnh (đối với người trong nước) hay nước (đối với người ở hải ngoại).

Bauxite Việt Nam

Đã cập nhật bản danh sách thứ 7. Tổng cộng có hơn 3000 chữ kỹ tính đến 6h sáng ngày 12-05-2012. 

Vụ cưỡng chế giải tỏa đất đai bằng vũ lực diễn ra sáng 24/4/2012 ở địa bàn huyện Văn Giang, Hưng Yên đang gây xúc động mạnh mẽ tất cả những người Việt Nam có lương tri, dấy lên nỗi lo lắng chưa từng có trong mọi người dân Việt biết suy tư về vận mệnh đất nước.

Cho đến hôm nay, đã có thể nhận rõ những sự thật đau lòng về bản thân vụ Văn Giang cũng như những sự thật nguy hiểm đối với đất nước đã được phơi bày từ vụ này.

Để chứng tỏ quyền lực của chính quyền trong việc “hỗ trợ” một dự án kinh doanh được Nhà nước bảo trợ thông qua những điều luật và điều khoản dưới luật đã và đang ngày càng bị công luận đồng thanh phản bác vì bản chất vi hiến, đi ngược lại quyền lợi của đại đa số nông dân, thành phần chủ yếu của nhân dân Việt Nam, thành phần từng là chủ lực quân của cuộc cách mạng và chiến tranh do Đảng Lao Động, Đảng Cộng Sản Việt Nam phát động và lãnh đạo trong nửa thế kỷ qua, chính quyền đã huy động hàng ngàn công an, cảnh sát vũ trang hùng hậu đàn áp cuộc chống đối giải tỏa của hàng trăm nông dân quyết bảo vệ mảnh đất thấm mồ hôi, nước mắt và máu, còn lưu giữ xương cốt của cha ông từ nhiều đời.

Những hình ảnh lan truyền khắp thế giới đã khiến tất cả những ai có Lương Tri Con Người phải phẫn nộ. Những kẻ vũ trang tận răng xông vào đe dọa bằng tiếng nổ và đánh đập vài người nông dân yếu ớt. Những tiếng khóc la của đàn bà, con trẻ làm đau nhói tim người. Những mảnh xương cốt cha ông bị máy ủi xới bật lên trên cánh đồng xanh tốt phút chốc tan hoang để lại một ấn tượng chua xót và tủi nhục. Đó là những tội ác Trời không dung, Đất không tha.

Những hình ảnh phơi bày trước con mắt nhân dân trong nước và thế giới sự đối đầu không khoan nhượng giữa bộ máy đàn áp của chính quyền với một bộ phận nông dân, sự bạo hành chỉ có thể áp dụng đối với kẻ thù của nhân dân. Nguy hiểm hơn nữa cho đất nước, qua vụ Văn Giang có thể thấy một đội ngũ mang danh công bộc của dân nhưng lại chống đối nhân dân với tâm lý không biết sợ, không biết thẹn, không biết đau biết nhục.

Chúng tôi, những người ký tên dưới đây, khẩn thiết yêu cầu:

1/ Các cơ quan quyền lực cao nhất của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam hãy chính thức bày tỏ quan điểm trước toàn dân về những vấn đề sau đây:

– Việc sử dụng bạo lực để giải tỏa đất ở Văn Giang ngày 24/4/2012 có vi phạm những quy định hiện hành của pháp luật Việt Nam trong việc triệt để tôn trọng quyền mưu cầu hạnh phúc của cả một dân tộc được tự do sinh sống trên mảnh đất độc lập do xương máu của chính mình giành được?

– Việc giải tỏa gây chấn động tâm can hàng chục triệu người dân, trước hết là hàng chục triệu nông dân, chắc chắn sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng khó lường về an ninh chính trị của đất nước, để bảo vệ lợi lộc của một nhóm cá nhân chủ đầu tư, có phải việc nên làm của một nhà nước của dân, do dân, vì dân?

– Việc giải tỏa (nếu có) dựa vào những quy định luật pháp hiện hành đang là đối tượng phải sửa đổi của Luật Đất đai sắp tới có phải việc nên làm của một nhà nước thực sự có thiện chí hướng đến một Nhà Nước Pháp Quyền?

– Việc công khai đối đầu giữa lực lượng vũ trang mệnh danh “Công an nhân dân” với một cộng đồng nhân dân không chống đối chính quyền, chỉ tranh chấp quyền lợi với một nhóm lợi ích, có phá hoại nghiêm trọng khối đoàn kết dân tộc đang là vốn quý nhất của một nước nhỏ yếu trong cuộc chiến đấu lâu dài đòi lại và bảo vệ chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ trước một kẻ thù to lớn và đầy tham vọng?

2/ Các cơ quan quyền lực cao nhất hãy công bố rõ những người, những bộ phận chính quyền địa phương và trung ương chịu trách nhiệm về chủ trương và việc thực hiện vụ cưỡng chế giải tỏa trên.

3/ Xem xét lại toàn bộ dự án Ecopark để điều chỉnh những bất hợp lý, bất hợp tình trong dự án theo hướng ưu tiên lợi ích thực sự của Nhà nước và người nông dân có đất bị thu hồi.

4/ Yêu cầu các cấp chính quyền và doanh nghiệp Ecopark khẩn trương khắc phục những hậu quả của vụ cưỡng chế:

– Công khai xin lỗi, bồi thường cho những người dân bị đánh đập, ngược đãi trong vụ cưỡng chế.

– Làm lễ tạ tội những hương hồn đã bị đào mồ, phơi xương trắng; xin tạ lỗi với những hậu duệ của người chết, xin khôi phục mồ mả của cha ông họ.

– Đền bù thiệt hại của những hộ nông dân bị giải tỏa đất trong vụ cưỡng chế bằng các hình thức được họ chấp nhận.

Nếu Ecopark không thực hiện nghiêm chỉnh những điều nói trên đây, xin khẩn thiết đề nghị hết thảy những ai có tiền và đang muốn mua đất thuộc Dự án khu du lịch sinh thái của Doanh nghiệp Ecopark tại Văn Giang hãy nhất tề tẩy chay Dự án này nhằm biểu lộ tình thương yêu ruột thịt với đồng bào mình là những người nông dân đang lâm vào tình thế không còn đường sống, không còn đến nấm mộ của tổ tiên để được thờ phụng đúng với đạo lý, tín ngưỡng truyền thống hàng ngàn năm nay của người Việt Nam.

5/ Không được sử dụng lực lượng trị an của Nhà nước để cưỡng chế đất đai “hỗ trợ” những dự án không phục vụ lợi ích thật sự của quốc gia, an ninh, quốc phòng

6/ Nhanh chóng sửa đổi Luật Đất đai và những luật lệ liên quan đến việc giải phóng mặt bằng theo hướng đặt quyền lợi của người dân có đất và quyền lợi thực sự của quốc gia lên cao nhất, tuyệt đối không để các nhóm đặc quyền lợi dụng luật để cướp đất của dân với giá rẻ mạt.

Với tâm huyết bảo vệ lợi ích của quốc gia, dân tộc, trước hết là lợi ích của người dân lao động, với thiện chí xây dựng một nhà nước thực sự pháp quyền, của dân, do dân, vì dân, chúng tôi kêu gọi những người có trách nhiệm cao nhất của Nhà nước Việt Nam nghiêm túc đáp ứng những yêu cầu trên. Với thiện chí xây dựng một nền kinh tế thị trường đúng nghĩa, lành mạnh và nhân bản cho nước Việt Nam phát triển bền vững, chúng tôi yêu cầu các nhà đầu tư trong nước và quốc tế tôn trọng lợi ích chính đáng của người dân, không cấu kết với bọn tham nhũng trong chính quyền để mưu lợi lộc bất chính, bất nhân, bất nghĩa, điều sẽ xâm hại chính lợi ích lâu dài của các vị. Với thiện chí xây dựng hình ảnh người “Công an nhân dân” đúng nghĩa, chúng tôi kêu gọi các sĩ quan, chiến sĩ công an, cảnh sát bị điều động tham gia cưỡng chế đất đai của dân phải hết sức tôn trọng người dân trong mọi hành động, cử chỉ, lời nói, không mù quáng tuân theo những mệnh lệnh phi pháp, phi nhân của bọn tham nhũng nhân danh chính quyền, không để mình trở thành kẻ thù của dân, không gây nên nỗi căm hờn của dân vì đó sẽ là mối nguy khôn lường cho an ninh quốc gia.

Hà Nội, ngày Lao động quốc tế 1/5/2012

Bauxite Việt Nam


Danh sách ký Tuyên bố: 1 – 2 – 3 – 4 – 5 – 6 – 7 – 8 – 9

                               

184 bình luận trước “958. TUYÊN BỐ VỀ VIỆC CƯỠNG CHẾ GIẢI TỎA ĐẤT ĐAI VĂN GIANG BẰNG VŨ LỰC”

 1. Nguyễn Văn Nhất said

  Kính nhờ bác Ba sàm đăng tên dùm e nhé: Nguyễn Văn Nhất, tp Bắc Ninh, Kỹ sư, Mail: nhatn848@gmail.com.
  Cảm ơn bác nhiều !

 2. Tôi phẩn nộ về việc CQ Hưng Yên dùng vũ lực trấn áp người dân Văn Giang để lấy đất cho tập đoàn Ecopark xây dựng khu thương mại kinh doanh.Cho tôi xin được ký tên ủng hộ những người dân tội nghiệp ở Văn Giang,tiếp thêm sức mạnh cho họ bền bĩ đấu tranh đến khi giành lại được công lý mới thôi.Ai còn chút lương tri thì cũng phẫn nô như tôi thôi>Xin ABS chuyển tên tôi lên DS của trang BoxitVN.Đa tạ.

 3. Tô Linh Hoàng said

  Xin lỗi các bác, tôi cắt ngang các comment của các bác, nhưng không biết gửi thông tin này ở đâu nên đành gửi ké tạm ở đây coi như là đi biểu tình nhờ, biểu tình kém, mong các bác chém nhè nhẹ. Hôm nay tôi đọc trên báo VNexpress.net thấy bài viết “Ngày càng nhiều đàn ông Trung Quốc tuyển vợ Việt” tôi thấy tiêu đề lạ, hơi khó hiểu, vào đọc thấy đột nhiên giật mình, cách đưa tin của bài này cứ như là đưa tin giúp bọn tàu Khựa, tôi nhớ đến các tin khác về bọn khựa được đăng trên báo này cũng na ná như vậy, đọc rất khó chịu nên phản ánh lên đây, trước đó tôi cũng đã gửi phản hồi trên trang này nhưng không được đăng có lẽ do mình dùng lời bức xúc. Dưới đây là đường dẫn tới bài viết:
  http://vnexpress.net/gl/doi-song/cau-chuyen-cuoc-song/2012/05/ngay-cang-nhieu-dan-ong-trung-quoc-tuyen-vo-viet/
  Cách viết bài theo kiểu sao chép, đưa y nguyên, mà không có quan điểm của người viết, như một sự sỉ nhục Việt Nam, tô vẽ bọn khựa. Tôi rất bực mình, nhưng mong các bác thông cảm.

  BS: Cám ơn bác phát hiện. BS sẽ đưa vụ này lên.

 4. Trần Tự Do said

  “Làm tớ thằng lú thì có cú không? ”

  Cụ Hiền Đức đã nói : “Chính quyền bên trên là sự phóng to của chính quyền bên dưới như H. Tiên Lãng – TP. Hải Phòng” và nay thêm H. Văn Giang – T. Hưng Yên, và nhiều địa phương khác ở VN

  Chẳng hy vọng gì đâu!

  TBT Nguyễn Phú Trọng đã bật đèn cho Quốc Hội, Chính Phủ “cứ như cũ” tức là “cứ như thế” mà làm.
  Cụ thể, TBT (tức người “cõi trên”) vẫn quyết “đất thuộc sở hữu toàn dân” dù đã có Tiên lãng, Văn Giang, Vụ Bản, dương Nội, Cái Răng (Cần Thơ)….và nhiều nơi khác…

  vì cái nguyên nhân “sở hữu của toàn dân” nên Người Dân cụ thể có tên, có tuổi có địa chỉ ở các địa phương trên không có thực quyền… người “cõi trên” có tai, có mắt nhưng ở xa dân quá không nghe thấy, không nhìn thấy nên “vũ như cẩn”…

  Các cụ có câu: “làm tớ thằng khôn, còn hơn làm thầy thằng dại” nhưng hiện ở VN dân gian đang có câu “làm tớ thằng lú, thì có cú không”?

 5. Phạm Xuân Quắc said

  Tôi đồng ý và xin ký tên vào tuyên bố này. Vì không gửi ý kiến về Boxit được, xin nhờ trang Ba Sàm chuyển giúp, xin cám ơn. Đây là thông tin của tôi:
  Họ tên : Phạm Xuân Quắc
  Email : chetvilongtin@gmail.com
  Nghề nghiệp : Hưu trí
  Nơi ở : Tp. HD

  • ngan said

   Tôi đồng ý và xin ký tên vào tuyên bố này. Vì không gửi ý kiến về Boxit được, xin nhờ trang Ba Sàm chuyển giúp, xin cám ơn. Đây là thông tin của tôi:Trần ngọc ngân
   ngan@gmail.com nghề nghiệp xe thồ, noi ở TP hồ chí minh

   Mod: Bác để lại thông tin thế này là đủ rồi. Mod sẽ chuyển đến BBT Boxit.

   • DINH VAN LONG said

    Tôi đồng ý và ủng hộ Tuyên bố này vì không biết cách chuyển tơiBauxiteVN_Petition@yahoo.com mong anh Ba chuyển giúp Đây là thông tin cá nhân của tôi. DINH VAN LONG. VU BAN NAM DINH. Hiện đang lao động tại HANQUOC

 6. nguyen tuan khanh said

  Toi dong y va ung ho ban tuyen bo nay

 7. […] – Kính mời bà con tiếp tục theo dõi việc ký tên vào TUYÊN BỐ VỀ VIỆC CƯỠNG CHẾ GIẢI TỎA ĐẤT ĐAI VĂN GIANG BẰNG VŨ LỰC (boxitvn), hiện đã có danh sách 7, hơn 3.200 người. Trên trang Ba Sàm chưa kịp cập nhật. […]

 8. XIN KÝ TÊN said

  Anh ba giúp tôi được ký tên nhé;Kim Văn Vũ, nông dân ở ấp2 xã Tân hưng ,Bến cát,Bình dương

 9. luong com said

  cho tôi một chữ ký:Vũ Khắc Tâm-Ninh giang-Hải dương
  Hưu trí

  Mod: Đã update đến đây.

 10. Thành Ý said

  Năm 2008, công ty sản xuất nước giải khát của gia đình ngưng hoạt động. Tuy buồn và khó khăn nhiều nhưng do có nhiều giờ hơn lên mạng mà tôi biết nhiều hơn về “lề trái”. Từ đó mà càng lo buồn hơn cho dân tộc và đất nước tôi. Tuy bất tài, nhưng tôi cũng mong làm gì đó cho quê hương, cho đồng bào tôi…

 11. Thành Ý said

  Tôi cũng xin ký tên hộ: NGUYỄN THANH HIỆP, nghề tự do, Quận 3, Tp.HCM

 12. Hoa said

  toi dong y voi tuyen bo tren. Khong biet gui email nho admin ki ho :Nguyen thi hoa

 13. ng2hien said

  Kính nhờ bác ba đăng ký tên dùm em.
  NGUYỄN NGỌC HIẾN
  Kỹ sư CNTT.
  Địa chỉ: Quận 12, TP.HCM

 14. Khach said

  Kiến nghị với chả kiến càng, tuyên bố rồi lại tuyên con.
  Làm toi công đc gì đâu mà cứ húc đầu vô làm. hihi.

 15. tôi là con 1 cộng sản nòi , nhà tôi có bố tôi,chú ruột,và anh con bác cả là liệt sỹ ,nhưng chẳng còn ai để hưởng chính sách cả ,Vậy mà tôi có mảnh đất ở quê gửi người anh họ trông nom,sổ đỏ tên tôi mà giờ bị kẻ xấu chiếm đoạt trái phép ,tôi theo kiện 3 năm nay chưa xong ,toà án huyện ăn tiền bên kia xử ép trắng trợn,đổi trắng thay đen ,mua cả bọn giám định chữ ký trên tỉnh ,tôi căm thù chúng nó và uất hận với bao xương máu cha anh mình đã hy sinh để ngày hôm nay đám cẩu quan ngu dốt làm điều gian ác với gia đình mình ,công lý ở đâu ?? tôi vẫn đang theo kiện ,ai có kế sách gì hãy cho tôi biết

 16. Tôi được xem mấy clip và thấy bà con Văn Giang đang rào lại phần đất của mình đã bị cưỡng chế, tôi có ý kiến sau, nhờ A3S đăng tải cho bà con Văn Giang và Vụ Bản tham khảo. Cảm ơn A3S.

  Theo nguyên tắc (chứ không phải học thuyết) chiến tranh nhân dân, bà con Văn Giang lấy thế mạnh của mình là con người và thời gian để chống lại cường quyền, LẤY NHU THẮNG CƯƠNG, cụ thể như sau:

  Bà con cứ rào lại phần đất của mình đã bị cưỡng chế. Khi đó sẽ xảy ra tình trạng:

  + Chủ đầu tư đưa bảo vệ của dự án ra đuổi. Dân ta không sợ bảo vệ, bảo vệ của dự án không đủ sức và cũng không dám làm gì đến dân ta đâu. Bảo vệ của dự án cũng chỉ là nhân viên làm công ăn lương, họ sẽ không dại gì mà đụng độ với bà con => bà con sẽ thắng

  + Chủ đầu tư gọi chính quyền Hưng Yên: Dân ta không lo.

  – Chính quyền trông như vậy thôi, muốn đưa lực lượng ra họ phải họp hành, bàn tính xin chỉ thị còn chán mới đưa ra quyết định chứ không đơn giản mà điều động hàng nghìn người như vậy đâu. Mà lần này không dám làm mạnh như lần trước nữa, lực lượng không thể huy động đông đảo như lần trước được đâu. Trong lúc chính quyền Hưng Yên chưa ra quân, bà con cứ rào đất, giữ đất của mình.
  – Nếu chính quyền ra quân trấn áp, bà con đơn giản thôi: chỉ đưa ông bà già, phụ nữ, trẻ con ra bảo vệ đất của mình. Bà con NHU họ không thể trấn áp được. Khi họ ra quân họ sẽ muốn làm nhanh làm gọn vì họ phải chi phí rất nhiều cho đám sai nha đi trấn áp. Họ không thể duy trì sự trấn áp từ ngày này qua ngày khác được. Họ sẽ rốt ráo trấn áp mọi cách để rút quân sớm. Bà con cứ để cho họ trấn áp, lần này ghi hình ghi âm thật tốt, đưa lên mạng,…
  – Chính quyền rút quân rồi, bà con lại tiến hành rào như trước khi bị trấn áp,… Bà con sẽ thắng.

  + Về thực chất lũ sai nha kia: về lợi ích cá nhân chúng chẳng được gì, có chăng là mệnh lệnh rồi có tiền phong bì sau trận đánh. Cá nhân chúng cũng bị dằn vặt, lương tâm cũng bị cắn rứt,.. sau khi hung hãn đánh dân nên chúng cũng sẽ không còn sự hừng hực như hôm 24/4 nữa đâu.

  + Khi chính quyền xông tới, bà con mình tránh ra, họ chẳng làm gì được, họ rút. Lúc đó bà con lại chiếm,…. cứ như vậy, lấy NHU thắng CƯƠNG là ở chỗ đó. Chiến tranh nhân dân là ở chỗ đó. Sức mạnh của nhân dân là ở chỗ đó. Bà con Văn Giang và Vụ Bản nên phát huy thực hành phương án này sẽ thành công.

  Rất mong bà con thành công và tránh thương vong.

  Trân trọng.

  • xuan tu said

   Dung la chien tranh nhan dan, chien tranh nhan dan la vo dich. Moi nguoi cung hien ke cho ba con nong dan Van Giang va ung ho manh me bang cong luan va neu can ung ho bang vat chat.

  • quần chúng said

   Diệu kế!

  • montaukmosquito said

   Tớ chỉ hiến kế cho đảng thôi, mặc kệ nông dân, hì hì!

   Thay lực lượng cưỡng chế bằng những người mới, tạo sự háo hức hoàn thành nhiệm vụ trong lực lượng cưỡng chế . Sử dụng thêm chó bẹc giê, sẽ dễ dàng hơn khi lực lượng cưỡng chế không “trực tiếp” nhúng tay vào bạo lực .

   Xử dụng xe ủi, ủi sạch trắng khu cưỡng chế, chừng vài lần là nông dân khánh kiệt .

   Sau đó lấy kẽm gai loại to, quân sự rào lại, treo chuông điện báo động đề phòng bị cắt, đặt trạm canh gác có vũ trang, bắn chỉ thiên 2 viên trước khi nhắm thẳng nông dân mà bắn .

   Nếu cần, lập hẳn biệt đội cưỡng chế gồm những người tình nguyện, được tôi luyện, thử thách qua chiến đấu với nhân dân .

   Sẽ hiến kế lên đảng cách rèn luyện biệt đội cưỡng chế sau .

 17. Việt Quốc Huy said

  Tôi ký vào tuyên bố về việc cưỡng chế giải tỏa đất đai Văn Giang bằng vũ lực.

  Tên: Việt Quốc Huy, Sài Gòn, Việt Nam,
  nghề nghiệp: cựu nhân viên Viettel, cựu quân nhân 1 lữ đoàn tại Đồng Nai
  “…”

 18. Pham Van Minh said

  Tôi hoàn toàn đồng ý với bản tuyên bố này!.
  Phạm Văn Minh ĐC : Liên Hà – Đông Anh – Hà Nội.
  Nhờ anh Ba Sàm kí giúp xin cảm ơn

 19. Email của tôi bị harker xâm nhập nên gởi ra bauxitek không được nhờ anh Ba Sàm ký giúp tôi với . Trong Email của tôi có thư anh Ba Sàm mà tôi nghi nên không trả lời .Vậy tôi chịu trách nhiệm về chữ ký nhờ anh Ba Sàm ký vì tôi là nạn nhân của bọn cướp như Văn Giang Tiên Lãng và Nam định . Vợ tôi ngồi trước xe ủi bây giờ tàn phế vì bệnh tim . con tôi 12 tuổi bị bắt xiềng tay tại UBND xã Phước Thái Long thành đồng Nai gia đình tôi giờ không còn đất sống .
  Nguyễn Tấn Ích ( machanvi) làm thơ ở đồng Nai

 20. Mai Đức said

  Tôi Tên Mai Toàn Đức
  Nghề nghiệp : Kỹ Sư
  Địa chỉ : TP HCM
  Xin được ký vào tuyên bố của quý vị về vụ cưỡng chế ở Văn Giang.
  Xin Cảm ơn.

 21. Tuấn, HN said

  Anh Ba Sàm kiểm tra, tôi đã đăng ký tên phản đối cường chế đất ở văn Giang bằng vũ lực. Hai tên là: Trịnh Tuấn Dũng, kỹ sư, Hà Nội và Đàm Văn Khánh, kỹ sư, Hà Nội

 22. […] ý: bản TUYÊN BỐ VỀ VIỆC CƯỠNG CHẾ GIẢI TỎA ĐẤT ĐAI VĂN GIANG BẰNG VŨ LỰC vẫn đang được cập nhật, hiện đã có gần 3 ngàn người ký tên. Kính mời […]

 23. ý thức hệ và những hệ lụy mà cả dân tộc phải gánh chịu gần một thế kỷ qua ,đã quá đủ vì tư tưởng của các ông …treo trên tường. tôi xin nêu ví dụ
  trong chiến tranh thế giới thứ 2 ,biệt đội con nai (tiền thân của CIA nhảy dù xuống việt bắc để cùng việt minh ký hiệp ước chống phát xít nhật) …..và nếu hiệp ước đó được phía việt minh chấp nhận thì sau thế chiến người pháp không có cơ hội cùng người anh quay lại việt nam để giải giáp quân nhật ,và đương nhiên không có kháng chiến 9 năm ,và sau đó người mỹ cũng không có lý do để đem bom đạn và chiến tranh đến việt nam,hơn 30 năm tổ quốc chìm trong bom đạn chỉ vì một cái gật hoặc lắc đâu của ai đó,
  hơn thế nữa cái gọi là ý thức hệ đã trói buộc tổ quốc dân tộc như là (nhược tiểu ) tay sai phục vụ cho những mưu đồ bá quyền trung quốc
  chiến tranh đông dương lần thứ 2 việt nam trở thành bãi chiến trường cho nga xo,,trung cộng xuất khẩu vũ khí,phô trương sức mạnh bằng xương máu người việt để bảo vệ cho đất nước họ từ xa
  tôi hy vọng sự phán xét của lịch sử

 24. ha nguyen vu said

  ten : ha nguyen vu
  nghe nghiep : nhan vien VP
  Hoc mon- ba diem -ho chi minh

 25. Gió Lào said

  Một sào đất Bắc bộ = 350 mét vuông có giá đền bù là 40 triệu đồng, tính bình quân là 115.000 đồng/ mét vuông đất (Tương đương 1 con vịt). San lấp xong xây nhà bán lại với giá tối thiểu là 20 triệu đồng/1 m2 nhà xây thô . Ecopark giàu lên nhanh chóng. Hơn 22 nghìn người Văn Giang trở nên bần cùng hoá,,,Một sự thật đắng lòng, nhưng không ai quan tâm…Các cơ quan báo chí tuyền truyền nín lặng. Để cái ác hoành hành. Công bộc của dân nhắm mắt măc kệ.Các vị toàn là giáo sư tiến sỹ dốt bỏ mẹ đi…Đền bù như vậy dân phải chống đối. Mà chống đối thì phải bị đàn áp là đương nhiên… Rất Logic.
  Tặng ông bài thơ này:

  NÔNG THÔN ĐỔI MỚI

  Ông ơi đừng tiếc của trời
  Không ăn cũng thiệt, không chơi cũng hoài
  Xem đây, ta thật là oai
  Ra đường lắm kẻ mệt nhoài chạy theo
  Họp hành ta chỉ nói leo
  Tham ô ta cũng ăn theo, cho rồi
  Ai làm cũng thế mà thôi
  Cơm rượu mang đến kính mời, cứ xơi .
  Làm quan nên phải ăn chơi
  Không biết như vậy người đời coi khinh
  Hèn, sang là bởi tại mình
  Hỏi xem thiên hạ ai tình với ta
  Quan trên như thế cả mà.
  Xin đừng có trách móc ta làm gì!
  Để rồi dân chúng hoài nghi
  Việc thêm rối rắm có gì hay ho
  Thôi thì ngậm miệng ngay cho
  Mất đất lại được nhà to thay vào
  Ông ơi sung sướng biết bao
  Nông thôn “đổi mới” cớ sao ông buồn !!!?

  GIÓ LÀO

  28 cảm nhận

 26. Nhan said

  Tiên Lãng – Văn giang…tiếng dân oan đang gào thét xé trời! Đất đang hòa cùng máu và nước mắt của dân ngay trong thời bình, hàng triệu trái tim đau đớn, phẫn uất đến tột cùng mà sao BCT không ai lên tiếng? Phải chăng kẻ thù của đảng, kẻ thù của nhân dân và dân tộc đã nằm vùng rất nhiều trong hàng ngũ quan chức cấp cao của đảng, thao túng lộng hành. Tôi Yêu Đảng, nhưng Tư tưởng Hồ Chí Minh và nghị quyết TW 4 đâu sao không đem ra thực tiễn trong lúc này đi?! hu! hu!…

  • Người Việt Yêu Nước said

   Tội nghiệp bác, bác gào đến những nơi đó với vào đảng kính yêu của bác thì bác gào khóc nát cả họng, khan cả tiếng thì cũng như vào thinh không thôi bác ạ.
   Giữ giọng để gào khóc cho “niềm tin” của mình đi.

  • Cựu sỹ quan QĐ said

   Tôi đã từng là 1 Đảng viên , không những thế còn là ủy viên Đảng ủy . Tôi đã cho mình quyền ra khỏi đảng chỉ vì tôi hiểu rằng mình chẳng chiến đấu cho nhân dân nào cả , mà chỉ là bậc thang cho bọn con ông cháu cha cưỡi lên làm hại nhân dân và dân tộc . Tuy vậy tôi vẫn giữu thẻ đảng để làm chứng cho 1 tuổi xuân lầm lỡ . Nhưng sau Tiên lãng và Văn giang , cũng như hàng ngàn sự kiện tương tự xảy ra gần đây , là con em đã được nông dân đùm bọc suốt 2 cuộc kháng chiến , tôi vô cùng phẫn uất và đã đốt thẻ đảng như 1 hành động vĩnh biệt quá khứ , đứng hẳn về nông dân , làm tất cả cái gì có thể làm được cho đất nước đau thương này >tuy quá muộn , còn hơn không !

   • khách said

    Hình ảnh ĐCS không phải là xấu chỉ những tên đảng viên tha hóa mới làm xấu đi hình ảnh của Đảng, không ai khác hơn bọn chúng nó!!! Nỗi khổ của bác cũng giống như những đảng viên chân chính ngày xưa

    • thanh197706 said

     Bác này bình luận hay thiệt. Nói theo cách của bác (ví dụ bác là phụ nữ đi) tui sẽ nói thế này nhé:

     Hình ảnh khuôn mặt bác ko fai la xấu, chỉ có cái mũi của bác trước đây nó cao nhưng bây giờ nó tẹt, trước đây mắt nó 2 mí giờ 1 mí (vì lai Tung Của rùi), cái răng của bác nó chìa ra như cái quạt. Tóm lại chỉ vì cái mũi, cái mắt, cái mồm bác chứ còn hình ảnh bác ko xấu.

     Nếu bác nói thế này thì còn có người đồng ý là: tụi nó bây giờ ko còn là cộng sản nữa, tụi nó đang ăn mày dĩ vãng thì rất nhiều người còn ok đó, trong đó có tui.
     Chứ nói như bác thì ko đỡ đc thiệt

   • quần chúng said

    Bác tự tháo cái dây xỏ mũi ra hơi muộn. Nhưng dù sao muộn còn hơn không. Hoan hô bác!

  • thanh197706 said

   Bác yêu ai cũng đc nhưng mong bác phải bớt cơn đau, lau nước mắt, tỉnh cơn mê để bác biết rằng người mà bác yêu thương đã chết rùi, ngồi đó ôm cái xác đang thối rữa của người bác yêu mà kêu gào thì có thể bác cũng chết theo đó.

 27. 1nxx said

  Tôi ủng hộ TUYÊN BỐ VỀ VIỆC CƯỠNG CHẾ GIẢI TỎA ĐẤT ĐAI VĂN GIANG BẰNG VŨ LỰC của nhóm trí thức Bauxite Việt Nam.

 28. Nguyễn Trung Thành said

  Nhờ anh Ba Sàm ký giúp tui với, Nguyễn Trung Thành, kỹ sư giao thông, Việt trì, Phú Thọ. Cảm ơn nhiều!!!

 29. cuong said

  “Tuyên bố về việc cưỡng chế giải tỏa đất đai Văn Giang bằng vũ lực”. Tôi đồng ý ký tên mà sao gửi mãi không được. Tên tôi là Lê Văn Cường, Vạn Phúc Hà Đông, Hà Nội. Nghề nghiệp: Kinh Doanh. Nhờ Anh Ba chuyển giúp tôi, cảm ơn anh.

 30. nguyen van khoa said

  tôi đồng ý với bản tuyên bố này.

  Nguyễn Văn Khoa

  Thạc Sĩ, Tp HCM

 31. dan viet said

  Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Hưng Yên Nguyễn Khắc Hào đã báo cáo
  Phãi gọi đổi tên này là
  “kường Hào Ác bá ” mới đúng
  nhờ Basam đưa giúp tôi vào danh sách
  phuongkhanhpl@yahoo.pl

 32. Vỡ Tan said

  Đã đến lúc XÃ HỘI ĐEN trở thành ANH HÙNG cứu nguy cho dân tộc. Các anh em hãy ra tay CHÉM GIẾT tất cả lũ quan quyền bênh vực nhân dân.

 33. Tuấn, HN said

  Cho tôi một chữ ký: Đàm Văn Khánh, kỹ sư, Hà Nội

 34. Tuấn, HN said

  Tôi hoàn thành tán thành việc ký tên phản đối dùng vũ lực đàn áp nông dân để cướp đất, nguồn tư liệu sản xuất chủ yếu của họ. Trịnh Tuấn Dũng, kỹ sư nông nghiệp, Hà Nội

 35. gocsayblog said

  Nhà cháu gửi email tới từ 3 hôm trước mà chả thấy tên.
  Nhờ anh Ba vậy: Nguyễn Hồng Kiên- Viện Khảo cổ học – Hà Nội

 36. caohai said

  Cao văn Hải kỹ sư làm việc tại TP HCM ,nhờ chuyển tên vào tuyên bố về Văn Giang .Xin cám ơn .

 37. captain said

  Tôi Nguyễn Châu sinh sống ở San Fra. Cali , Mỹ ,nghề in ấn ,nhờ anh BS giúp đăng tên vào tuyên bố này .

 38. Hung said

  Kiên trì và nhẫn nại rồi sẽ thắng.
  Một tiếng nói không ai nghe, thấy.
  Một trăm tiếng nói sẽ có ngàn người hưởng ứng
  Một ngàn tiếng nói thấu đến cả triệu người
  Một triệu tiếng nói lấp biển dời non

 39. Kim Hoa said

  Tôi cũng gửi email cho Bauxite mà không thấy tên, nhờ ABS gửi giùm:
  Ngô Kim Hoa
  Nhà báo
  Sài Gòn

  • Hung said

   Bạn không nên công khai ở đây mà cần ghi địa chỉ cụ thể để tránh làm giả mạo rồi gửi cho BauxiteVN_Petition@yahoo.com )

   • Kim Hoa said

    Cám ơn bác.
    Do em “quen thói quán triệt” , khi vào in tờ lét hay bờ nốc bờ neo các bác ấy quyết rằng phải ghi tên thật…thì em ghi

    • Kim Hoa said

     Vả lại ký bản tuyên bố như thế này thì em càng nên công khai tên tuổi ra chứ nhỉ.
     Lúc nãy xem danh sách đã thấy tên em rồi , mà không có ghi nghề nghiệp, nhân tiên em bổ xung …nuôn

 40. MC said

  Tôi vào trang để ký rất nhiều lần nhưng không ký được nhờ anh Basam đưa vào danh sách giùm
  Họ tên: Trịnh Cao Minh Châu
  Nghề nghiệp: Kỹ sư
  Địa chỉ: Hà nội.
  Tôi đồng ý ký tên vào TUYÊN BỐ VỀ VIỆC CƯỠNG CHẾ GIẢI TỎA ĐẤT ĐAI VĂN GIANG BẰNG VŨ LỰC.

 41. trương đại Hải 468 nguyễn cư Trinh phường Bình trưng Đông quận 2 tp HCM said

  tôi tán thành và xin được ký tên . TRương đại Hải kiến trúc sư TpHcm

 42. […] diễn biến của vụ cưỡng chế chưa từng thấy (đã có 1.500 chữ ký phản đối qua bản Tuyên bố), cho tới những “bí ẩn” của trình tự thủ tục giao đất bị […]

 43. […] diễn biến của vụ cưỡng chế chưa từng thấy (đã có 1.500 chữ ký phản đối qua bản Tuyên bố), cho tới những “bí ẩn” của trình tự thủ tục giao đất bị […]

 44. longdt said

  Sao tôi gửi chữ ký về Boxit theo emal không được? . Nhờ BS đăng ký giúp
  1. Họ và tên : Đào Thế Long
  Nghề nghiệp : T.S Giảng viên Đại học
  Địa chỉ : Tân Bình -TP Hồ chí Minh
  2. Ngô Thanh Hà
  Nghề nghiệp : Hưu trí
  Địa chỉ : TP Hồ Chí Minh

  Mod : Đã update đến đây.

 45. […] 958. TUYÊN BỐ VỀ VIỆC CƯỠNG CHẾ GIẢI TỎA ĐẤT ĐAI VĂN GIANG BẰNG VŨ LỰ… […]

 46. […] xới   –   Cánh đồng Xuân Quan – Văn Giang sau Cưỡng Chế(CongbangPhapluat). – 958. TUYÊN BỐ VỀ VIỆC CƯỠNG CHẾ GIẢI TỎA ĐẤT ĐAI VĂN GIANG BẰNG VŨ LỰC (Ba […]

 47. […] 958. TUYÊN BỐ VỀ VIỆC CƯỠNG CHẾ GIẢI TỎA ĐẤT ĐAI VĂN GIANG BẰNG VŨ LỰ… […]

 48. truong giang said

  Toi xin ki ten
  Nguyễn Đức Trường Giang địa chỉ: Bình lục – Hà Nam

 49. […] Trịnh Kim Tiến: Tòa phúc thẩm và giấy triệu tập (Nguyễn Tường Thụy). – Bản TUYÊN BỐ VỀ VIỆC CƯỠNG CHẾ GIẢI TỎA ĐẤT ĐAI VĂN GIANG BẰNG VŨ LỰC hiện đã được cập nhật tiếp với 295 chữ ký. Những độc giả ghi tên qua […]

 50. Trần Văn nam said

  Trần Văn nam – Thạc sỉ
  Tp. Hồ Chí Minh

 51. Trần Văn nam said

  Trần Văn Nam – Thạc sỉ

 52. nguoi yeu nuoc noi said

  Tôi đồng ý dăng ký trên
  Lê Huy Hải, Kỹ sư
  Vũng Tàu

 53. danhn said

  Hoan hô sáng kiến độc đáo của KTS Thanh Vân, người dân biểu tình, viết bài, kiến nghị ….vv mà CQ VN sai CA,CS,dân phòng ma cô bắt nhốt, quyết không về, có khi lúc đó CQ VN phải quỳ xuống mà xin các “tù nhân nhân dân” về nhà , nếu không CQ VN còn mặt mũi nào phơi ra với thế giới nữa : bộ mặt bẩn tàn ác chống lại nhân dân ?

 54. Phạm-Thanh-Liêm Vũng-Tàu said

  Tôi Phạm-Thanh-Liềm cựu giáo chức ở Vũng-Tàu
  đồng ý ký tên vào tuyên bố này.

 55. Trần Quang Minh said

  Chủ nghĩa xã hội mà người ta đã và đang thực hiện, thực chất là chế độ phong kiến biến dạng. Đảng- Vua. Không biết đến bao giờ những người ảo tưởng mới tỉnh mộng. Một chính khách liêm khiết lương tháng 10 triệu VND cũng có tiền mua đất và xây nhà vài tỷ đồng. Họ làm như lừa được tất cả, thật vô liêm sĩ. Trồng cây nào cho quả đó, thật không sai! Nhân tài đất Việt đâu vắng bóng để non song gấm vóc sờn vai, mõi cánh, để trắng đen lẫn lộn không lường,

 56. […] 958. TUYÊN BỐ VỀ VIỆC CƯỠNG CHẾ GIẢI TỎA ĐẤT ĐAI VĂN GIANG BẰNG VŨ LỰ… […]

 57. MINH HẰNG said

  BÌNH TỈNH. NẾU BỊ BẮT THÌ THẢ KHÔNG VỀ ! “(Nữ KTS Trần Thanh Vân )

  1. Sự thực lịch sử :
  -Nguời lãnh đạo đãng CSVN là sản phẫm cuả Comintern.
  – Đãng CSVN từ đó là một công cụ cách mạng vô sãn cuả Đãng CS Liên Sô.
  -Sự xoá sổ bất ngờ cuả Đãng CS Liên sô đã khiến đãng CSVN không đã mất vai trò chính thống và không còn lý do tồn tại .
  Hậu quả thấy đuợc :
  Sau ngày sụp đổ “trời long đất lỡ “đó Đãng CSVN chĩ còn là một tổ chức ô tạp, lấy bạo lực sẵn có trong tay để “làm ăn ” bằng cách đàn áp dân lành chia nhau chiến lợi phẫm.

  2.Tháng rồi trong một hội thảo tai Hoa kỳ ,GS Stephen Young,(1) có công bố : ” Đãng CSVN không còn là một đãng chính trị, một đãng cách mạng. Hiện nay ,Đãng CSVN hiện nay là một “Đãng Làm Ăn!”
  Những lời giãi thích cuả chị KTS Trần Thanh Vân cho hai em nhà báo rõ ràng là các chi tiết đuợc cụ thể hoá các buớc phân tích từ nghiên cứu cuả LS Stephen Young. Chị KTS Trần Thanh Vân trả lời với công an : “Bình tĩnh. Nếu bị bắt thì thả không về”. Giãn dị. Nhẹ nhàng. Nhưng là thần chuởng vì bắt đúng huyệt. Tuyệt. Thật là hữu ích cho mọi nguời trong lúc này .
  ————————————–
  (1)nguời trí thức Mỹ Phó khoa truởng Luật tại truờng Harvard ,từ lúc trẻ nghiên cứu rồi có vợ Việt ,rồi đâm ra yêu dân tộc Việt như André Menras , nhà giáo Pháp.

 58. Tran thi Huong said

  Xin chào Việt nam .
  Giúp tôi ký tên mới ạ ,từ sáng đến giờ hơn 10 lần muốn ghi danh ,nhưng cứ bấm vào là hỏng máy ,phiền các bác cho tôi ký tên mới nhé :
  Trần thị Hường
  Hindenburg str 9
  78194 Immendingen
  Germany.
  Xin cảm ơn nhiều .

  BS: Cám ơn bác. Những độc giả ghi tên trên phần phản hồi của trang BS sẽ được cập nhật vào danh sách, gửi cho trang Boxitvn.

  • Tran thi Huong said

   Anh Ba ơi ,vẫn chưa có tên tôi ,nhờ anh xem lại dùm tôi mới .Cảm ơn anh .
   Trần thị Hường

 59. Ái Cuốc said

  Người dân Văn Giang hôm nay mới thấm thía ý nghĩa của từ Giải Phóng. Dân miền Nam đã trải nghiệm mấy mươi năm rồi. Chỉ là giải phóng mặt bằng cho 1 dự án bé tẹo mà hậu quả như thế, nên hàng triệu dân miền Nam phải ùa xuống biển, chạy lên rừng sau khi được giải phóng là chuyện tất nhiên. Lạy trời nếu họ giải phóng đất nước này thì con cháu vua Hùng sẽ trôi dạt về đâu.

 60. khách qua đường said

  Ai cũng né né mà gọi là dự án tư nhân. Không ai dám nói thẳng cá nhân nào t63 chức nào. Phải chi có luật sư Cù Huy Hà Vũ ông ta sẽ nói thẳng là con anh Ba Dũng làm chủ đầu tư.
  chán lắm rồi.!

 61. hưng nguyên said

  Là người con của quê hương Văn Giang,tôi xin ký tên đồng ý bản tuyên bố về Văn Giang.NHờ anh Ba chuyển giúp tới GS HUỆ CHI. NGuyễn tuấn Hưng ,nghề nghiệp:nông dân,46 tuổi nơi ở:Lâm Đồng.

 62. Giang said

  những ai mua đất của dư án Văn Giang tôi nghĩ nếu người có lương tri chắc phải suy tính lại vì mảnh đất đó quá nhiều uất hận của người sông lẫn người chết và những tên thiên lôi đàn áp dân có khi nào thấy ray rứt không và tôi luôn tin có luật nhân quả

 63. Hiền Cầu said

  Nguyễn Văn Hiền, Công nhân, Quảng Ngãi.
  Tôi đồng ý với tuyên bố trên

 64. Góc Phố said

  Tôi đồng ý với tuyên bố này

 65. Doi said

  Làm gì nhau ?Bởi phía sau Ecopart co người đỡ đầu

 66. gia văn said

  cho tôi đăng ký
  lê vạn tùng
  người lính không được tham gia cưu chiến binh
  thị xã ;buôn hồ
  đăk lăk
  “…”

  • Thần Nam said

   Bác ở chỗ nào vậy, con cũng ở TX Buôn Hồ, đang học Đại học…Có dịp về quê ghé thăm bác…

 67. D.Nhật Lệ said

  Qua những phản hồi trên,tôi thấy các bác đều ủng hộ ký tên trong Bản Tuyên Bố nhưng tôi chẳng
  biết anh basam có thì giờ chuyển đến ban soạn thảo hay không.Tốt hơn là các bác nên gửi e-mail đến Gs.Nguyễn Huệ Chi,nếu vào ký tên trực tiếp không được.

  Mod: Đã gửi bản danh sách cho GS Huệ Chi vào 6h chiều nay. Sáng mai sẽ gửi tiếp bản danh sách cập nhật.

 68. KTS Trần Thanh Vân said

  Sáng hôm nay có hai nhà báo trẻ, một nam một nữ, đến thăm tôi ( xin phép không nêu tên ), để hỏi ý kiến tôi về trụ sở Bộ giao thông sắp xây dựng, kinh phí lên tới 12.000 tỷ đồng.
  Tôi trả lời rằng tôi không tin họ có 12.000 tỷ đồng để xây dựng một cụm công trình to như vậy, nhưng họ phải cố “vẽ” to tát hoành tráng như vậy để họ “xin” đất của Chính phủ ( tức là họ hợp thức việc cướp đất của dân ). Tất nhiên thời gian đầu dự án, họ sẽ làm lễ động thổ và sẽ xây một vài cái gì đó cho bằng hết số tiền ngân sách họ có thể kiếm được ( theo tỷ lệ thoả thuận ngầm thì 30% số tiền đó sẽ vào túi riêng của Ban quản lý dự án – Tất nhiên anh Đinh La Thăng là chủ tịch danh dự của Ban này ).
  Thế rồi, đến một lúc nào đó họ sẽ vin đủ các lý do thiếu ngân sách, họ phải “sang nhựơng” cho gia đình một số cá nhân trong diện quan chức để họ biến đất “công trình công cộng” thành “đất ở gia đình” và lúc đó vợ anh Đinh La Thăng sẽ được “mua rẻ” một xuất đất đầu thừa đuôi thẹo phế phẩm đó.

  Sang phần thứ hai, hai nhà báo trẻ lại hỏi tôi:
  – “Vậy xét về mặt quy hoạch cô thấy chuyện đó vô lý ở chỗ nào?”
  Tôi nói:
  – “Tất cả mọi sinh viên Kiến trúc đều thuộc bài rằng ĐẤT CÔNG TRÌNH CÔNG CỘNG thì phải tô mầu đỏ, còn ĐẤT KHU DÂN CƯ thì phải tô màu vàng. Nhưng ở Hà Nội làm gì có quy hoạch mà sợ sai quy hoạch?”
  Hai nhà báo trẻ lại hỏi:
  – “Ít ra cô cũng có nhiều thông tin các Thủ đô trên thế giới, người ta có xây trụ sở CƠ QUAN CÔNG QUYỀN to như BỘ CÔNG AN đang xây dựng hay BỘ GIAO THÔNG sắp xây dựng hay không?”
  Tôi lại buồn rầu trả lời:
  “Washington DC là thủ đô của nước Mỹ 300 triệu dân mà 200 năm nay vẫn chỉ là một thành phố nhỏ, nhà cửa và các cơ quan công quyền đều thấp tầng, chẳng có đâu như Hà Nội của ta!!!!”.
  Các cô cậu đó lại hỏi
  – “Cô ơi, tại sao lâu nay cô không viết bài phản biện để phân tích cho họ hiểu?”
  – “Phản biện? Để cho ai đọc?”
  – “Phải viết cô ạ. Chúng nó có đọc cả đấy. Phải doạ cho chúng nó sợ. Mấy hôm nay những hình ảnh mồ mả bị cày xới ở Văn Giang có khiến cho chúng nó run lắm đấy! Rồi xem, bọn chúng sẽ phải đền tội”

  Có đúng vậy không nhỉ? Nhiều người bảo tôi hay mê tín quá. Hoá ra bọn trẻ mới ngoài 30 đã hiểu sâu sắc về Luật nhân quả như vậy rồi ư?

  • Hoa Cải đỏ said

   Trời, KTS Trần Thanh Vân mà phản biện thì Thanh Hà chỉ một bước chân!

   • KTS Trần Thanh Vân said

    Hoa Cải Đỏ ơi.
    Cách đây 14 năm, vào lúc tôi đang bảo vệ đất đai nhà cửa và quán hàng của 106 hộ gia đình bà con bán bún ốc và bánh tôm Hồ Tây ở phủ Tây Hồ phường Quảng An quận Tây Hồ Hà Nội, cũng có kẻ đã lập Hồ sơ để bắt tôi ( không rõ sẽ tống tôi vào trại nào )
    Tôi nhận được lời nhắn: “Bình tĩnh. Nếu bị bắt thì thả không về”.
    Còn bà con bên Xóm Phủ thì tối đến lại mò sang thôn Quảng Bá xem xem bác Vân đã bị bắt chưa?

    Thế rồi, cuối cùng người ta sợ nhỡ ra khi thả mà tôi không về thật thì phiền to. Nên họ để cho tôi yên.

    Còn bây giờ thì đảm bảo cơn huyết áp sẽ lên trong vòng hai phút và tôi không thể về được nữa.
    Hihi!

  • gia văn said

   càng to dự án
   càng no bụng ,,,,,,,
   cô VÂN ạ đất nước này kẻ tư túi đầy rẫy như chấy rận hồi cải cách

  • Hai Lúa said

   Ủng hộ cô Vân một phiếu nữa nào, viết đi cô, hihihihi……

 69. thinhsalon said

  Ôi!để buổi liên hoan thêm phong phú người kỵ sỹ đã vội vã mần thịt con ngựa của mình .có phải dân den chỉ là phương tiên của một lũ tham lam

 70. thiem said

  Than ôi!
  Nơi lầu các, lũ lang sói phởn phơ mũ cao áo rộng
  Chốn lầm than, đám dân đen nheo nhóc một cổ hai tròng.

 71. Hai Lúa said

  Ủng hộ một phiếu via email!

  • Hai Lúa said

   (Nói dở như hạch)
   Cái Tuyên bố này mà đem về Văn Giang thì mấy ngàn chữ ký đó các bác ơi.

 72. HÀ BÌNH MINH said

  kính nhờ BA SÀM đăng ký giùm
  Họ tên : HÀ BÌNH MINH -giáo viên về hưu
  địa chỉ: phường 2, Bảo Lộc , Lâm Đồng

 73. Luong Quang said

  Toi hoan toan dong y va kich liet phan doi Ecopark. De nghi nhan dan hay tay chay ko mua nha hay su dung cac dich vu klien quan den Ecopark. De nghi nhan dan Hung Yen phan doi tay chay quan chuc lien quan cua tinh.

 74. Khánh An said

  Tôi hoàn toàn đồng ý với bản tuyên bố này!
  Nguyễn Hữu Mão – Cựu chiến binh, phường Khương Mai, quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội

 75. Nguyễn Ngọc Thìn said

  Kính nhờ trang BASAM đăng ký giúp :
  Họ và tên : Nguyễn Ngọc Thìn
  Địa chỉ : 20 Ngô văn Sở Hà Nội
  Tôi ủng hộ và xin được ký tên vào “Tuyên bố về việc cưỡng chế giải tỏa đất đai Văn Giang bằng vũ lực”.

 76. nguyễn said

  Việc đánh đập nhân dân và cày xới mồ mả là tội hình sự nghiêm trọng, phải xử lý riêng trước pháp luật, chứ không chỉ bồi thường và “tạ tội” là đủ. Đề nghị các vị giúp bàcon nông dân tiến hành thủ tục khởi kiện. Tòa VIỆT NAM không xử thì đưa ra Ủy ban nhân quyền của Liên hiệp quốc! Còn nhiều bước nữa phải tiến hành, nhất định không cho chúng tọa hưởng trên xương máu đồng bào.

 77. vantra said

  Tôi đồng ý với bản tuyên bố này của Boxit vietnam. Cám ơn các bạn đã cố gắng để công lý được thực thi và vì tương lai của dân tộc Viet. Bớt đi tai ương, đau khổ trên mảnh đất vốn đã oằn mình bởi chiến tranh, thù hận, bạo tàn, bởi ý thức hệ đầy nghiệp chướng.
  Tôi : Do Van Tra
  Nghề nghiệp : Kỹ sư
  Nơi ở : Sơn la, sdt : “…”

 78. Quang said

  Vừa tụ tập với đám bạn cách đây ít phút. Có chú bạn cũng có ý kiến mà mọi người nên suy nghĩ: Tao thấy ý kiến của bọn mày (trong buổi tranh luận chia 2 phe cho dễ phản biện) hơi cùn. Ví dụ vụ em 24 tuổi lên làm chủ tịch liên doanh Vinaconect. Đáng nhẽ phải nêu ra và chứng minh vấn đề là ai cũng biết (tuy nhiên vẫn phải chứng minh) thì lại chú trọng vào mỗi tiểu tiết là em ý 24 tuổi. Có lẽ nên có một trang web đưa ra thông tin và tránh bình luận chủ quan về các sự kiện xảy ra trong xã hội, nhất là các sự kiện hot. Như thế mới thu hút được lòng người.

  • nguyễn said

   Nếu là con của ông, của tôi thì 24 tuổi làm cái chức gì? Người ta đàm tiếu là ở chỗ quái thai ấy. Như thằng nhãi ranh Ủn Ỉn bên củ sâm ấy.

   • Quang said

    Vấn đề là để phản biện thì phải có bằng chứng, lý lẽ chứ ko nên chỉ dừng ở mức đàm tiếu. Ví dụ: Nếu em Tô này lên được chức CTHĐQT thì phải có biên bản họp ĐHCĐ, nếu đưa được biên bản đấy ra thì tốt. Nếu biên bản đấy chỉ ra rằng các cá nhân bầu thì ko nói làm gì, nếu đại diện cho vốn nhà nước bầu (mà chắc chắn là vậy) thì có chuyện lớn. Vấn đề là phải có dẫn chứng dân mới tin được chứ đừng dừng ở mức trà dư tửu hậu. Nếu chỉ đề cập đến việc trà dư tửu hậu thì thôi chỉ có ý kiến là em ấy cũng ngon, còn tôi chả quan tâm em ấy chức vụ gì. Vì chuyện đó vì sao thì ai cũng rõ, chỉ thiếu người chứng minh.

    • Hoa Cải đỏ said

     Bác Quang nói rất hay, nhưng, sẽ hay hơn nếu bác dám xưng tên thật, địa chỉ…không biết bác dám không?

     • Quang said

      Thứ nhất, việc này không cần thiết phải nêu địa chỉ và tên thật chỉ cần thông tin là đủ
      Thứ hai, tên tôi là Quang và là tên thật, địa chỉ email và địa chỉ thì tôi đã gửi vào trong email kiến nghị,
      Thứ ba, trong thế giới mạng này, tôi thấy bạn nêu ý kiến không chính đáng, tôi chẳng có địa vị gì nhiều nhặn cae nhưng nếu cần lộ diện để giải quyết được việc gì đó thì tôi sẽ làm vì vậy tôi phân vân ko biết bạn thực sự có dụng ý gì

   • sunhatra said

    hêhêhê.

 79. […]  Theo Anhbasam […]

 80. Đỗ Điển Hải said

  Ký tên đồng ý với bản tuyên bố của trang bauxiteVN.
  Tên: Đỗ Điển Hải
  Địa chỉ: Vũng Tàu
  Nghề nghiệp: kỹ sư
  Nhờ trang Ba sam gửi lên trang bauxiteVN.
  Xin cảm ơn!

 81. Nguyen Van said

  Kiến nghị Quốc hội chỉ thị chấm dứt chủ trương đổi đất lấy hạ tầng:
  Chủ trương đổi đất lấy hạ tầng nay đã trở thành một chủ trương phá hoại đất nước giống như trò đổi móng (trâu bò) lấy …tiền.
  Người nông dân cần hạ tầng để làm gì? Đem công cụ sản xuất của mình đổi lấy nhà cửa đường sá để rồi chiều chiều ra đường xỉa răng hóng mát với cái bụng rỗng không, có nên không? Lúc mới đền bù giải tỏa thì nhà cửa, xe máy, karaoke om sòm. Lâu dần, đồ đạc đội nón ra đi, nhà cửa cũng bán nốt rồi trộm cướp vì không có việc làm.
  Nước ngoài người ta xây dựng những khu đô thị để nông dân, chủ trang trại và những người làm thuê (công nhân nông nghiêp) ở tập trung. Ban ngày họ đi làm ngoài đồng, tối về nhà ở thị trấn nghỉ ngơi. Khu đô thị để phục vụ cho khu nông nghiệp chứ không ai xóa bỏ hoàn toàn một khu nông nghiệp để xây dựng khu đô thị để rồi dân ngồi chơi xơi nước. Las Vegas xây dựng ở giữa sa mạc chứ người ta đâu có dại đi xây nó giữa cánh đồng lúa mì.
  Chủ trương đổi đất lấy hạ tầng xóa bỏ toàn bộ công cụ sản xuất của nông dân là một chủ trương phá hoại nền kinh tế, an ninh lương thực nước nhà, nguy hiểm hơn đổi móng rất nhiều. Không những mất công cụ sản xuất mà còn mất cả an ninh xã hội.
  Trước khi đem móng đi đổi thì nông dân sẽ cân nhắc so sánh thiệt hơn mà hành động. Nguy hiểm của trò này là hấp dẫn đám trộm cướp đi chặt chân trâu bò của nông dân.
  Người nông dân cũng sẽ tỉnh táo cân nhắc giữa công cụ sản xuất, cuộc sống lâu dài bền vững với tiện nghi trước mắt mà chọn lựa. Nguy hiểm của chủ trương này là hấp dẫn quan chức chính quyền cấu kết với doanh nghiệp tham lợi trước mắt mà hủy hoại cuộc sống của nông dân,công cụ sản xuất và sản lượng lương thực.
  Trâu bò mất thì có thể nhập khẩu được, ruộng đất mất đi thì không thể có lại. Các nước người ta phải tốn tiền để cải tạo đất hoang, sa mạc thành đất nông nghiêp, còn mình thì làm ngược lại, mà đất nông nghiệp của mình cũng đâu có dư dả nhiều.
  Quê tôi cũng có một cánh đồng 3 vụ sắp bị san lấp phân lô bán nền. May quá nhờ bất động sản xẹp lép vừa rồi mà dự án này không được triển khai. Tôi mong cho bất động sản cứ xẹp mãi thế này để không có cánh đồng nào bị xóa sổ nữa.
  Cần xóa bỏ chính sách này một cách triệt để, đừng để một kẻ hở nào cho người ta lợi dụng, chứ không thì những cánh đồng phì nhiêu chỉ cần một phù phép nhỏ là trở thành đất hoang hóa, khô cằn hay trũng thấp, úng nước để dễ dàng triển khai dự án.
  Mong các bậc công thần và các đại biểu quốc hội yêu nước lên tiếng vì chủ trương này.

  • Bạch Thu Hương said

   Chúng tôi hoàn toàn đồng ý với ý kiến của đồng chí Nguyen Van. Ý kiến của đồng chí rất hay và sâu sắc

  • Người Việt yêu nước said

   Vấn đề rất abc, nếu không vì tham nhũng, vì quyền lợi nhóm thì chính quyền này không thể không biết.
   Nếu cần cho quốc phòng, an sinh xã hội thì khi thu hồi/trưng thu đất cũng cần phải tính toán sao cho người nông dân còn đường sống, không phải trộm cướp, lấy chồng Hàn, Đài mới có miêng ăn.
   Với gần 70 tuổi, qua sách vở và kinh nghiêm sống, tôi chưa thấy thời nào tệ mạt như thời này.

  • xxx said

   y kien cua bac hoan toan chinh xac

  • Đỗ Quyên said

   Ý kiến của Nguyễn Văn rất đúng. Nếu không chấm dứt trò này thì nạn cướp đất còn tiếp diễn.

 82. Đỗ Thịnh said

  Đồng ý ký tên
  Đỗ Thịnh, 70 tuổi, “…”, Hoàng Mai, Hà Nội,
  “…”, dothinh1@yahoo.com

 83. xxx said

  Có vẻ nhiều bác còn tin vào Thủ tướng mà quên đi rằng chính Thủ tướng này là người tạo ra đau khổ cho nông dân, công nhân và trí thức. Từ 2006 đến nay tình hình đất nước ngày một tồi tệ về kinh tế, tham nhũng tràn lan, chỉ số ICOR tăng nhanh, lạm phát và giá cả tăng không kiểm soát, dân chủ bị bóp nghẹt bằng các chiêu hèn hạ nhất như 2 bao cao su trong vụ Cù huy Hà Vũ v.v… Cũng từ 2006 TT đã đề bạt hơn 400 tướng lĩnh ngành CA và QD một kỷ lục chưa từng có từ trước tới nay cả thời bình lẫn thời chiến. Xã hội ngày một bất công và mất lòng tin, cái ác đang thắng cái thiện

 84. Giơ cả 2 tay ủng hộ Bảng Tuyên bố của bauxite VN. Sẽ gửi đăng ký qua email.

 85. nhin thay canh cong an chinh quyen dan ap cuong che giai toa da man nong dan van giang.ma toi cam thay dau long va xot xa .hg biet roi day con bao canh giai toa cuong che, dan ap dan nhu the nay nua ,toi mong rang nhung nguoi ma la cong boc cua nhan dan hay thuc tinh lai di dung hanh xu voi nhan dan nhu the, toi loi lam

 86. ncphuong said

  Bản kiến nghị mang nhiều cảm tính ( Ví dụ: thay vì viết “sử dụng lực lượng công an …” thì lại viết “sử dụng bạo lực …”; hay sử dụng cụm từ quy kết “công khai đối đầu giữa … công an với cộng đồng nhân dân không chống đối chính quyền” , …),
  Bản kiến nghị thiếu nội dung có tầm mức của kẻ sỹ (Ví dụ: đặt các câu hỏi có đúng luật pháp hiện hành không ? – Tại sao phải hỏi những câu hỏi đó; Thay vì đặt ra các câu hỏi để thay đổi Hiến pháp và Câu hỏi về Quyền tài sản, quyền con người nói chung, hay những vấn đề mang tính gốc dễ mà sự kiện Văn Giang chỉ là minh chứng cho gốc dễ đó …),
  Bản kiến nghị thiếu một chủ đề chính để triển khai thành các ý nhỏ và thiếu một mục tiêu rõ ràng để nhận được sự đồng tình từ mọi giới (như: vừa hỏi về tính hợp pháp của hành vi, rồi lại nói về việc phải sửa luật Đất đai; Cũng không hề có mục tiêu xuyên suốt đặt ra cho bản kiến nghị – Sửa luật ? hay đền bù thiệt hại do bị cưỡng chế ? hay đền bù thỏa đáng khi giải tỏa đất ? hay không được cưỡng chế thu hồi đất ? hay Chính quyền không được đối đầu với dân, phá hoại khối đoàn kết toàn dân ? hay phải giữ vững chủ quyền trước những nước lớn “xấu bụng” ?…) – Chẳng khác gì sự dàn trải miên man của kẻ bán hàng tạp hóa.
  Và dường như Bản kiến nghị chĩa mũi nhọn vào Thủ tướng đương nhiệm (Thủ tướng chính là người phê duyệt dự án Ecopark từ nă m 2004 – khi đặt câu hỏi Ai là người chịu trách nhiệm ? ), … Vì vậy, tự đánh mất sự bao dung và ý nghĩa “xây dựng” của người kiến nghị.

  Rất đáng tiếc cho một tập thể những Giáo sư, Tiến sỹ, Luật sư, …

  BS: Góp tạm một ý với góp ý của bác. Đó là “thủ tướng” ở thời điểm 2004 là ông Phan Văn Khải, ông NTD khi đó ký cũng là “ký thay”.

  • Oly said

   Bác nên trực tiếp góp ý với thủ tướng, tôi chắc thủ tướng sẽ có phần thưởng cho bác.

  • LGHT said

   Bác này xem ra vừa “mang nhiều lý tính”, lại có khả năng đứng ngang hay đứng trên “tầm mức của kẻ sỹ”, vừa có “sự bao dung”, lại vừa có ý thức “xây dựng”. Bác hoàn toàn có khả năng viết một bản kiến nghị vừa có “một chủ đề chính”, vừa có cả “một mục tiêu rõ ràng”, lại còn kèm theo cả một “mục tiêu xuyên suốt”. Chắc chắn bản kiến nghị của Bác soạn sẽ tránh được “sự dàn trải miên man của kẻ bán hàng tạp hóa” để thể hiện tầm nhìn của “chủ nhân một siêu thị”, thậm chí của “một CEO cầm nắm một đại công ty có tầm cỡ quốc gia”.

   Vì vậy, em thiết tha đề nghị Bác ra tay viết một bản kiến nghị có tầm cỡ để chúng em có thể tham gia ký tên, cho cái đám “Giáo sư, Tiến sỹ, Luật sư,…” nói trên biết tay. Hoặc giả, Bác tự mình viết riêng một bản kiến nghị gửi lãnh đạo cho đúng tư thế của kẻ sỹ.

   Riêng có điều này xin nói nhỏ với Bác: trước khi gửi đi, Bác phải rà soát cho đúng chính tả trước đã, chứ nếu cứ đánh nhầm những cụm từ như “tính gốc dễ” hay “gốc dễ” thì bọn phản động nó lại xấu mồm nói rằng Bác mới học tiếng Việt nên “đọc nhầm” dẫn đến “viết nhầm”!

  • cười said

   “gốc dễ” chính tả viết còn chưa đúng mà còn bày đặt “bấm còi chạy trước công an”

 87. toi xem tin qua mang, toi kg cam long dc khi thay hinh anh chinh quyen dung cong an dan ap cuong che giai toa dan o van giang ma toi cam thay dau long va xot xa ,

 88. Ha le. Praha said

  Nhan danh dong doi cua toi, nhung nguoi linh da hi sinh vi to quoc o van giang. Toi cuc luc len an.

 89. Nguyễn Văn Tùng, quận Lê Chân, Hải Phòng

  xin đc ký tên

 90. ĐOÀN NAM SINH said

  Nhất trí với các anh boxit. Có tôi.
  Phải phòng khi Ecopark bán đứng cho bọn Khựa dự án này. Như thế tì HN nay mai cũng sẽ giống Viên-chăn của Lào thôi.

 91. Đất nước đứng lên said

  Các bác có công nhận từ ngày ông Dũng lên làm thủ tướng thì đất đai của dân bị bọn quan lại cướp bóc trắng trợn? Trong đó có các dự án do con ông Dũng là bà Phượng đứng đầu, tiêu biểu như : Văn Lãng,Văn Giang,Quận 2,Quận 9,Bình Dương,Phú Quốc…

 92. Nguyen Binh said

  Toi xin ky ten vào Tuyên bo. Ho va ten Nguyen Binh Sydney Australia

 93. Nói Thật said

  Tẩy chay Ê-cô-pác là ngây thơ, trúng vào âm mưu bọn cá mập nước ngoài. Chúng đang muốn người Việt mình tẩy chay để chúng mua cho rẻ. Mà nhà đầu tư cần giải phóng vốn!

 94. Ngo Van Chung said

  Cu kien voi cha nghi! Chang co cap nao no de y dau. No lai roi vao quen lang thoi, con may bo kien nghi bi tui no rinh chup khi co so ho.

 95. phuongmai said

  Phần lớn chúng ta là con em của nông dân sinh ra, chúng ta hãy cất tiếng nói bảo vệ bà con nông dân khi bị CQ bạo hành cưỡng chế lấy đất . CQ với súng,dùi cui, lựu đạn đàn áp nông dân quá thời trung cổ, Đúng là CQ duy trì quyền lực trên nòng súng

 96. Văn Chóe said

  Ý kiến thủ tướng dù chậm nhưng vẫn cần ghi nhận.

 97. khách said

  Sáng nay ngồi nói chuyện với một số nhân vật có chút hiểu biết, nhiều người nói 14 vị BCT là viết tắt 14 vị Bị Câm Thật và có ngưới búc xúc nói … Bọn Câm Thật ( BCT )

  • Khách said

   Theo tôi, BCT = Bọn Cầm Thú.

   • Hoàng Khải said

    Trong câu chuyện “con gấu và người nông dân” xưa người Văn Giang lại vừa diễn lại nhưng trong mắt tác gỉả xưa thì con gấu tuy hỗn nhưng nó còn biết tôn trọng lời hứa; còn con GẤU ngày nay thì hỗn hơn rất nhiều nhưng lại không bao giờ thực hiện những gì đã hứa!

   • Hoàng Khải said

    Trong câu chuyện “con gấu và người nông dân” xưa người Văn Giang lại vừa diễn lại nhưng trong mắt tác gỉả xưa thì con gấu tuy hỗn nhưng nó còn biết tôn trọng lời hứa; còn con GẤU ngày nay thì hỗn hơn rất nhiều nhưng lại không bao giờ thực hiện những gì đã hứa!
    !

  • Đại_úy said

   Bọn ‘Câu hỏi’ Thật .

 98. Việt Gian said

  Sau khi lực lượng công an vũ trang (chức năng chính là bảo vệ luật pháp và an ninh trật tự xã hội, tài sản và tính mạng người dân…) đàn áp người dân Văn giang thành công thì thủ tướng Dũng mới lên tiếng là đã muộn và mang tính chất mị dân là chính và không có ý nghĩa về mặt ngăn chặn hành động sai pháp luật của lực lượng công an. Vì sao ư?
  Vì vụ việc phản đối của người dân Văn giang đối với dự án Ecopark chủ yếu là tranh chấp dân sự mua bán đất xây dựng khu đô thị Ecopark mà không có ý nghĩa hay tính chất của an ninh, quân sự, quốc phòng.
  Với tư cách là chính phủ phải làm sao để cho dự án (mình đã lỡ phê duyệt vào năm 2003-lại thêm một dự án treo hơn 8 năm làm khổ biết bao nhiêu người nông dân không thể trồng trọt và mua bán) có thể được thực hiện và nguyện vọng người dân vẫn được đáp ứng? Rõ ràng phải điều tra và lắng nghe ý kiến người dân và chủ đầu tư để giải quyết thỏa đáng thì tỉnh Hưng yên lại dùng lực lượng công an đàn áp dân là chưa đúng với chức năng của nhà cầm quyền rồi.
  Các vị lãnh đạo địa phương hãy đặt lợi ích chính đáng của những người nông dân chân chất, ít hiểu biết ngang tầm với lợi ích của cá nhân mình (lương + bổng + lộc từ việc giải tỏa và xây dựng Ecopark).
  Các vị lãnh đạo chính phủ và đại biểu quốc hội hãy nhanh chóng sửa đổi luật đất đai nhằm tránh việc đẻ ra nhiều quan huyện, quan tỉnh mới và cải thiện việc sử dụng đất đai đúng với chức năng và thời đại: an ninh lương thực, năng lượng, nguồn nước, biến đổi khí hậu.
  Những ông kẹ công an trẻ tuổi hãy đừng quá say máu khi đàn áp người dân Việt nam tay không đòi hỏi quyền lợi chính đáng của họ trên mảnh đất của họ, hãy giành những năng lực của tuổi trẻ đó cho việc nâng cao tri thức để có thể mang lại lợi ích cho dân tộc Việt nam (đất nước và nhân dân Việt nam).
  Những người dân bị cướp đất hãy cứ đấu tranh cho quyền lợi chính đáng của mình vì đó là tương lai của các bạn và con cháu các bạn. Hãy tập làm quen với luật pháp là trước khi ký hợp đồng đền bù, mua bán đất hãy nhờ tới những luật sư, những người có tên trong bản kiến nghị này để đừng phải biểu tình sau khi ký nữa nhé.
  Những công ty đầu tư hãy từ bỏ thói quen lót tay cho cán bộ địa phương để biến cái đất đai của người nông dân (đang làm ra lương thực nuôi sống xã hội) thành tài sản của mình bằng cách hãy có tầm nhìn xa hơn là hãy xây dựng những khu đô thị trên những vùng đất hoang hóa không thể sản xuất ra nông sản và biến chúng thành khu đô thị xinh đẹp. Các nhà đầu tư sao không nghĩ tới cảnh hàng hóa của mình có thể bán được nếu như khách hàng của mình thấy hàng hóa đó được xây trên mồ mã, máu, tài sản của người dân địa phương sao?

 99. Bố của cái TV 3D said

  Tôi Nguyễn Mạnh Hùng, Cử Nhân kinh tế, nhà ở Vinh Nghệ An, nhờ trang ABS chuyển giúp việc đồng tình ký tên vào bản kiến nghị lên án……….sao mà giống cái bản gì đó năm 1921 mà cái ông gì đó viết thế

 100. Tien den bu khong quan trong bang viec nong dan mat dat san xuat.

 101. amartuvshinA said

  Đề nghị phần nghề nghiệp bỏ chữ nguyên – thay bằng cựu cho chuẩn.

 102. HỒNG NGA said

  NẾU AI ĐÓ ĐẶT MỘT BẢNG THĂM DÒ gồm 2 phần :ủng hộ chính quyền và không,tôi tin cột “ủng hộ” là 0 phiếu!

  Chính quyền tỉnh HƯNG YÊN so với chính quyền ông Diệm những năm 60 thật chả khác gì!

  • nguyen boston said

   người nầy ở đâu đang nói gì vậy ,có ai hiểu không?

  • Người Việt yêu nước said

   Bạn có lầm không?
   Trong lãnh vực đất đai, NĐD trưng mua đất của địa chủ, người có trên 200 ha (đến thời NVT thì trưng mua đất của người có trên 120 ha) mà không trực canh, phân chia cho nông dân trong chính sách “người cày có ruộng”….Thời nay, Chính quyền làm ngược lại: thu hồi sạch đất đai của nông dân với giá 1m vuông chỉ bằng tô phở và trao lại cho tài phiệt (có thể trong hoặc ngoài nước), để chúng bán lại với giá hàng chục triệu đồng.

  • Vytnt said

   @hn :
   Bạn có ý thức được là nói gì không vậy ? Ý trên 05 điểm , ý dưới -05 điểm … về chỗ !

  • nhatnguyen52 said

   @ Hồng Nga: Bạn Hồng Nga năm 60 chắc chưa ra đời nên không rõ miền Nam hồi đó ra sao.An bình, thịnh vượng, yên ấm lắm.Tôi không nói sai vì giấy không gói đuợc lửa đâu. Chi bằng cứ nói sự thật.

 103. BìnhLuận said

  + Là Người Việt Nam có vài tỷ VND để mua một căn hộ là nơi sinh sống cho gia đình mình, chắc chắn tiêu chí đầu tiên để chọn là sự ấm cúng, tiện lợi, trong môi trường thân thiện để nghỉ ngơi sau những ngày lao động vất vả. Ít người muốn ở cả đời ở một nơi, nửa rừng, nửa biển, nửa tây, nửa ta được tạo lên một cách gượng ép, cổ kim lẫn lộn, đến cây xanh đại thụ cũng bị “cưỡng chế” đem từ nơi khác đến. Còn ở đè lên trên phần xương cốt người đã chết. Nhưng yên tâm đi Ecopark không phá sản đâu mà sợ!. Bởi vì:
  + Đúng một năm trước, sáng ngày 22/4/2011, Bộ Xây dựng và Ngân hàng Phát triển Trung Quốc (CBD) ký biên bản ghi nhớ hợp tác trong việc cung cấp tín dụng Dự kiến vay Trung Quốc 1,5 tỷ đôla đầu tư nhà ở. Nếu không bán được cho người Việt Nam, thì tạo thành cao hào sâu xây dựng khu “tô giới” riêng, treo “đèn lồng” quang năm, cực tốt!.

 104. đỗ đỗ said

  GỬI NHỮNG NGƯỜI KHÔNG MẦU ÁO
  ( gửi những thanh niên đang bị sai khiến )

  Các anh
  các em
  những con người không mang sắc phục
  sức khỏe
  trí khôn
  hãy bảo vệ non sông
  bảo vệ những nông dân chăm bón vun trồng
  từng tấc đất thành mầu vàng cây lúa

  Các anh :
  những thanh niên họ cho là loài ” bụi bậm”
  họ đẩy , xô vào tội ác hàng ngày
  màu áo xanh các anh mặc là mầu cỏ cây
  chưa hoen ố mầu vàng tang tóc

  Cha các anh ,chắc cũng hàng ngày khó nhọc
  là xe lai , vé số ,thợ hồ
  mẹ các anh chắc đêm về mồ hôi chưa khô
  phải quần quật bôn ba kiếm sống

  Các anh hãy thương cha mẹ
  thương nhân dân …hóa thành “phù đổng”
  nhổ tre ngà đánh thẳng vào sói lang

  Còn 500 vụ nữa …dân oan
  xin các anh đừng bao giờ “hợp tác”
  sống trên đời dù bữa cơm ăn nửa bát
  cũng là cơm là gạo nhân dân

  Đừng cầm dùi cui ! hãy vứt những đồng bạc nhỏ nhoi
  dân vạn đại
  sẽ mãi là chân lý !.

  DO DO

 105. Nguyễn Hoàng Hà said

  Tôi kêu gọi mọi người hãy tẩy chay dự án Ecopark!
  Hãy kêu gọi các tổ chức quốc tế can thiệp.
  Tôi tên là Nguyễn Hoàng Hà Cử nhân Kinh tế tại Hà Nội.

 106. Thiên Đức said

  Tôi phản đối sự dã man của chính quyền .
  Đề nghị 14 vị nên từ chức .
  Nên để dân bầu trực tiếp thủ tướng .

 107. Phạm Văn Đường said

  Tôi đồng ý và muốn ký tên vào tuyên bố này. Vì không gửi ý kiến về Boxit được, xin nhờ trang Ba Sàm chuyển giúp, xin cám ơn. Đây là thông tin của tôi:
  Họ tên : Phạm Văn Đường
  Email : duongpham1949@yahoo.com.vn
  Nghề nghiệp : Hưu trí
  Nơi ở : Tp. HCM

 108. TRẦN CHUNG said

  HÃY TẨY CHAY ECOPARK VÌ NHỮNG NGƯỜI NÔNG DÂN CHÂN LẤM TAY BÙN VÀ GIẦU LÒNG YÊU NƯỚC

 109. anhhungqt said

  Còn những kẻ tư bản đỏ khoác áo cộng sản lãnh đạo đất nước là còn những cảnh đau lòng như Văn Giang, Tiên Lãng…

 110. Thang Choi said

  Tôi rất đồng ý và muốn ký tên vào tuyên bố này, nhưng tôi không gửi ý kiến về Boxit được. Vậy đây là thông tin của tôi:
  Họ tên : Đặng Vĩnh Thắng
  Email : thangdangvinh 64@gmail.com
  Nghề nghiệp : Kỹ sư
  Nơi ở : Tp. HCM

 111. Nguyen Dinh Am said

  nguyen Dinh Am, nha bao Ha Noi

 112. Hoang Lan Moc Chau said

  “..xin khẩn thiết đề nghị hết thảy những ai có tiền và đang muốn mua đất thuộc Dự án khu du lịch sinh thái của Doanh nghiệp Ecopark tại Văn Giang hãy nhất tề tẩy chay Dự án này nhằm biểu lộ tình thương yêu ruột thịt với đồng bào mình là những người nông dân đang lâm vào tình thế không còn đường sống, không còn đến nấm mộ của tổ tiên để được thờ phụng đúng với đạo lý, tín ngưỡng truyền thống hàng ngàn năm nay của người Việt Nam.”
  Người tiêu dùng của nhiều nước trên thế giới thường tẩy chay không mua thịt những con vật bị nuôi trong điều kiện không tốt, hoặc bị hành hạ, hoặc bị giết mổ không đúng cách.
  Người có lương tâm sao đành mua đất, mua nhà trên những khu đất của người dân nghèo bị tước đoạt bởi cường quyền.
  Nhưng đất, nhà khu Văn Giang không bị ế đâu. Những lời kêu gọi kiểu này ở VN khó lọt tai bọn trọc phú mới, bọn tư bản đỏ.

 113. LeeHuy. said

  Nhìn lại vài sự việc, từ hè năm 2011 đến nay…chúng ta dễ dàng thấy ngay các lực lượng đảng, chính quyền đã gây ra nhiều việc sai trái , người dân phản ứng (thể hiện lòng yêu nước như những cuộc biểu tình phản đối Trung Quốc gây hấn, đe dọa VN ; Bắt bớ , đàn áp người vô cớ và sai pháp luật chỉ vì bất đồng chính kiến ; cướp đất , phá nhà dân khắp nơi, rồi lại đổ lỗi về phía Dân và những trí thức, báo chí lên tiến bảo vệ dân , nói ra sự thật rằng “Nhìn nhận lệch lạc ” , “vu khống , xuyên tạc”, “Chống phá “.v.v… Thật là quỷ quyệt của lũ Quỷ quái ” Lũ lưu manh giả danh Cách mạng.” !!! _ Ai vu khống, ai gây ra những cảnh bất nhân, trái pháp luật ..rồi lại bóp méo sự thật, đổ lỗi cho Dân ..? Dù cố lên gân lên cốt , lợi dụng truyền thông trong tay để “xuyên tạc sự thật “.. cuối cùng thì đa số người Dân đều biết rõ chân tướng ĐÂU LÀ CHÍNH QUYỀN – ĐÂU LÀ NGỤY QUYỀN ! Càng giãy giụa “Ngúc ngoắc bạo tàn và giả dối” chúng càng rơi nhanh vào thế cạn khô tính chính đáng, lòng tin và tự lột mặt mình, lăn đi theo vết xe đổ của đ/c Gahdafphi mà thôi !

 114. Hoàng Minh Tuấn- 805 Giải phóng - Hoàng mai - Hà nội. said

  Tôi là kỹ sư Cơ khí tốt nghiệp ĐH Bách khoa Hà nội, nguyên sỹ quan QĐND VN, cũng là một nạn nhân của giải phóng mặt bằng tại thủ đô Nà nội và bị đền bù không thỏa đáng (Chính quyền cố tình vận dụng sai để ăn cướp – Tôi hết tin vào chế độ rồi, nên cố nhịn, không phản kháng). Nay đề nghi BauxiteVN cho phép tôi cùng mọi người có lương tri biểu thị sự đồng tình với bản tuyên bố trên.

 115. Hailua said

  Gửi ý nguyện cá nhân bằng điện thoại dđ- nhờ BS hướng dẫn thao tác. Cảm ơn !

 116. xman said

  Thủ tướng – Thu hồi đất: Dân chủ, công khai, không dùng vũ khí (VNN).

  Hic, thủ tướng chỉ đạo chậm mất rồi

  • kẻ nhiều chuyện said

   Tin sao được Dũng . Trước mặt dân thì hắn nói như vậy,nhưng sau lưng thì hắn chỉ đạo cưỡng chế…

   • Thằng Mõ Úc Châu said

    Chính xác !!! “ĐỪNG NGHE NHỮNG GÌ CỘNG SẢN NÓI. MÀ HÃY NHÌN THẬT KỸ NHỮNG GÌ CỘNG SẢN LÀM” câu nói luôn luôn đúng với đảng và NCQ/csVN !!!

  • Tưng tửng said

   Không chậm đâu bạn, mà nó có lộ trình rồi.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d người thích bài này: