BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

958. TUYÊN BỐ VỀ VIỆC CƯỠNG CHẾ GIẢI TỎA ĐẤT ĐAI VĂN GIANG BẰNG VŨ LỰC

Posted by adminbasam on 04/05/2012

Đôi lời: Đã từng có vài lời ra tiếng vào, rằng cứ “Kiến nghị”, “Tuyên bố”, “Tuyên cáo” mà giới cầm quyền cứ lặng câm thì … ích gì.

Nghĩ vậy e là quá tiêu cực, lại trúng ý những kẻ đang làm bộ câm điếc. 

Không cho đa nguyên, đa đảng, nhưng có một thứ “đảng” lạ kỳ, không thể ngăn chặn, nở rộ mấy năm qua, đó là “đảng NET”, “đảng MẠNG”. Nó đoàn kết, chia sẻ giữa muôn người yêu nước, yêu tự do trên khắp thế giới, chỉ trong chớp mắt, ấm lòng những cảnh ngộ đơn độc bị đàn áp, cướp đoạt …

Chả thế mà người ta vẫn cứ phải cuốn cuồng, tìm mọi cách o ép, gây sự với những người ký tên kiểu này. 

Boxitvn

TUYÊN BỐ VỀ VIỆC CƯỠNG CHẾ GIẢI TỎA

ĐẤT ĐAI VĂN GIANG BẰNG VŨ LỰC

04/05/2012

Nếu đồng ý với Tuyên bố này, xin gửi e-mail về địa chỉ: BauxiteVN_Petition@yahoo.com . Trong thư, xin cho biết họ tên, địa chỉ, nghề nghiệp. Khi công bố, Bauxite Việt Nam chỉ ghi tỉnh (đối với người trong nước) hay nước (đối với người ở hải ngoại).

Bauxite Việt Nam

Đã cập nhật bản danh sách thứ 7. Tổng cộng có hơn 3000 chữ kỹ tính đến 6h sáng ngày 12-05-2012. 

Vụ cưỡng chế giải tỏa đất đai bằng vũ lực diễn ra sáng 24/4/2012 ở địa bàn huyện Văn Giang, Hưng Yên đang gây xúc động mạnh mẽ tất cả những người Việt Nam có lương tri, dấy lên nỗi lo lắng chưa từng có trong mọi người dân Việt biết suy tư về vận mệnh đất nước.

Cho đến hôm nay, đã có thể nhận rõ những sự thật đau lòng về bản thân vụ Văn Giang cũng như những sự thật nguy hiểm đối với đất nước đã được phơi bày từ vụ này.

Để chứng tỏ quyền lực của chính quyền trong việc “hỗ trợ” một dự án kinh doanh được Nhà nước bảo trợ thông qua những điều luật và điều khoản dưới luật đã và đang ngày càng bị công luận đồng thanh phản bác vì bản chất vi hiến, đi ngược lại quyền lợi của đại đa số nông dân, thành phần chủ yếu của nhân dân Việt Nam, thành phần từng là chủ lực quân của cuộc cách mạng và chiến tranh do Đảng Lao Động, Đảng Cộng Sản Việt Nam phát động và lãnh đạo trong nửa thế kỷ qua, chính quyền đã huy động hàng ngàn công an, cảnh sát vũ trang hùng hậu đàn áp cuộc chống đối giải tỏa của hàng trăm nông dân quyết bảo vệ mảnh đất thấm mồ hôi, nước mắt và máu, còn lưu giữ xương cốt của cha ông từ nhiều đời.

Những hình ảnh lan truyền khắp thế giới đã khiến tất cả những ai có Lương Tri Con Người phải phẫn nộ. Những kẻ vũ trang tận răng xông vào đe dọa bằng tiếng nổ và đánh đập vài người nông dân yếu ớt. Những tiếng khóc la của đàn bà, con trẻ làm đau nhói tim người. Những mảnh xương cốt cha ông bị máy ủi xới bật lên trên cánh đồng xanh tốt phút chốc tan hoang để lại một ấn tượng chua xót và tủi nhục. Đó là những tội ác Trời không dung, Đất không tha.

Những hình ảnh phơi bày trước con mắt nhân dân trong nước và thế giới sự đối đầu không khoan nhượng giữa bộ máy đàn áp của chính quyền với một bộ phận nông dân, sự bạo hành chỉ có thể áp dụng đối với kẻ thù của nhân dân. Nguy hiểm hơn nữa cho đất nước, qua vụ Văn Giang có thể thấy một đội ngũ mang danh công bộc của dân nhưng lại chống đối nhân dân với tâm lý không biết sợ, không biết thẹn, không biết đau biết nhục.

Chúng tôi, những người ký tên dưới đây, khẩn thiết yêu cầu:

1/ Các cơ quan quyền lực cao nhất của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam hãy chính thức bày tỏ quan điểm trước toàn dân về những vấn đề sau đây:

– Việc sử dụng bạo lực để giải tỏa đất ở Văn Giang ngày 24/4/2012 có vi phạm những quy định hiện hành của pháp luật Việt Nam trong việc triệt để tôn trọng quyền mưu cầu hạnh phúc của cả một dân tộc được tự do sinh sống trên mảnh đất độc lập do xương máu của chính mình giành được?

– Việc giải tỏa gây chấn động tâm can hàng chục triệu người dân, trước hết là hàng chục triệu nông dân, chắc chắn sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng khó lường về an ninh chính trị của đất nước, để bảo vệ lợi lộc của một nhóm cá nhân chủ đầu tư, có phải việc nên làm của một nhà nước của dân, do dân, vì dân?

– Việc giải tỏa (nếu có) dựa vào những quy định luật pháp hiện hành đang là đối tượng phải sửa đổi của Luật Đất đai sắp tới có phải việc nên làm của một nhà nước thực sự có thiện chí hướng đến một Nhà Nước Pháp Quyền?

– Việc công khai đối đầu giữa lực lượng vũ trang mệnh danh “Công an nhân dân” với một cộng đồng nhân dân không chống đối chính quyền, chỉ tranh chấp quyền lợi với một nhóm lợi ích, có phá hoại nghiêm trọng khối đoàn kết dân tộc đang là vốn quý nhất của một nước nhỏ yếu trong cuộc chiến đấu lâu dài đòi lại và bảo vệ chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ trước một kẻ thù to lớn và đầy tham vọng?

2/ Các cơ quan quyền lực cao nhất hãy công bố rõ những người, những bộ phận chính quyền địa phương và trung ương chịu trách nhiệm về chủ trương và việc thực hiện vụ cưỡng chế giải tỏa trên.

3/ Xem xét lại toàn bộ dự án Ecopark để điều chỉnh những bất hợp lý, bất hợp tình trong dự án theo hướng ưu tiên lợi ích thực sự của Nhà nước và người nông dân có đất bị thu hồi.

4/ Yêu cầu các cấp chính quyền và doanh nghiệp Ecopark khẩn trương khắc phục những hậu quả của vụ cưỡng chế:

– Công khai xin lỗi, bồi thường cho những người dân bị đánh đập, ngược đãi trong vụ cưỡng chế.

– Làm lễ tạ tội những hương hồn đã bị đào mồ, phơi xương trắng; xin tạ lỗi với những hậu duệ của người chết, xin khôi phục mồ mả của cha ông họ.

– Đền bù thiệt hại của những hộ nông dân bị giải tỏa đất trong vụ cưỡng chế bằng các hình thức được họ chấp nhận.

Nếu Ecopark không thực hiện nghiêm chỉnh những điều nói trên đây, xin khẩn thiết đề nghị hết thảy những ai có tiền và đang muốn mua đất thuộc Dự án khu du lịch sinh thái của Doanh nghiệp Ecopark tại Văn Giang hãy nhất tề tẩy chay Dự án này nhằm biểu lộ tình thương yêu ruột thịt với đồng bào mình là những người nông dân đang lâm vào tình thế không còn đường sống, không còn đến nấm mộ của tổ tiên để được thờ phụng đúng với đạo lý, tín ngưỡng truyền thống hàng ngàn năm nay của người Việt Nam.

5/ Không được sử dụng lực lượng trị an của Nhà nước để cưỡng chế đất đai “hỗ trợ” những dự án không phục vụ lợi ích thật sự của quốc gia, an ninh, quốc phòng

6/ Nhanh chóng sửa đổi Luật Đất đai và những luật lệ liên quan đến việc giải phóng mặt bằng theo hướng đặt quyền lợi của người dân có đất và quyền lợi thực sự của quốc gia lên cao nhất, tuyệt đối không để các nhóm đặc quyền lợi dụng luật để cướp đất của dân với giá rẻ mạt.

Với tâm huyết bảo vệ lợi ích của quốc gia, dân tộc, trước hết là lợi ích của người dân lao động, với thiện chí xây dựng một nhà nước thực sự pháp quyền, của dân, do dân, vì dân, chúng tôi kêu gọi những người có trách nhiệm cao nhất của Nhà nước Việt Nam nghiêm túc đáp ứng những yêu cầu trên. Với thiện chí xây dựng một nền kinh tế thị trường đúng nghĩa, lành mạnh và nhân bản cho nước Việt Nam phát triển bền vững, chúng tôi yêu cầu các nhà đầu tư trong nước và quốc tế tôn trọng lợi ích chính đáng của người dân, không cấu kết với bọn tham nhũng trong chính quyền để mưu lợi lộc bất chính, bất nhân, bất nghĩa, điều sẽ xâm hại chính lợi ích lâu dài của các vị. Với thiện chí xây dựng hình ảnh người “Công an nhân dân” đúng nghĩa, chúng tôi kêu gọi các sĩ quan, chiến sĩ công an, cảnh sát bị điều động tham gia cưỡng chế đất đai của dân phải hết sức tôn trọng người dân trong mọi hành động, cử chỉ, lời nói, không mù quáng tuân theo những mệnh lệnh phi pháp, phi nhân của bọn tham nhũng nhân danh chính quyền, không để mình trở thành kẻ thù của dân, không gây nên nỗi căm hờn của dân vì đó sẽ là mối nguy khôn lường cho an ninh quốc gia.

Hà Nội, ngày Lao động quốc tế 1/5/2012

Bauxite Việt Nam


Danh sách ký Tuyên bố: 1 – 2 – 3 – 4 – 5 – 6 – 7 – 8 – 9

                               

Advertisements

184 phản hồi to “958. TUYÊN BỐ VỀ VIỆC CƯỠNG CHẾ GIẢI TỎA ĐẤT ĐAI VĂN GIANG BẰNG VŨ LỰC”

 1. Nguyễn Văn Nhất said

  Kính nhờ bác Ba sàm đăng tên dùm e nhé: Nguyễn Văn Nhất, tp Bắc Ninh, Kỹ sư, Mail: nhatn848@gmail.com.
  Cảm ơn bác nhiều !

 2. Tôi phẩn nộ về việc CQ Hưng Yên dùng vũ lực trấn áp người dân Văn Giang để lấy đất cho tập đoàn Ecopark xây dựng khu thương mại kinh doanh.Cho tôi xin được ký tên ủng hộ những người dân tội nghiệp ở Văn Giang,tiếp thêm sức mạnh cho họ bền bĩ đấu tranh đến khi giành lại được công lý mới thôi.Ai còn chút lương tri thì cũng phẫn nô như tôi thôi>Xin ABS chuyển tên tôi lên DS của trang BoxitVN.Đa tạ.

 3. Tô Linh Hoàng said

  Xin lỗi các bác, tôi cắt ngang các comment của các bác, nhưng không biết gửi thông tin này ở đâu nên đành gửi ké tạm ở đây coi như là đi biểu tình nhờ, biểu tình kém, mong các bác chém nhè nhẹ. Hôm nay tôi đọc trên báo VNexpress.net thấy bài viết “Ngày càng nhiều đàn ông Trung Quốc tuyển vợ Việt” tôi thấy tiêu đề lạ, hơi khó hiểu, vào đọc thấy đột nhiên giật mình, cách đưa tin của bài này cứ như là đưa tin giúp bọn tàu Khựa, tôi nhớ đến các tin khác về bọn khựa được đăng trên báo này cũng na ná như vậy, đọc rất khó chịu nên phản ánh lên đây, trước đó tôi cũng đã gửi phản hồi trên trang này nhưng không được đăng có lẽ do mình dùng lời bức xúc. Dưới đây là đường dẫn tới bài viết:
  http://vnexpress.net/gl/doi-song/cau-chuyen-cuoc-song/2012/05/ngay-cang-nhieu-dan-ong-trung-quoc-tuyen-vo-viet/
  Cách viết bài theo kiểu sao chép, đưa y nguyên, mà không có quan điểm của người viết, như một sự sỉ nhục Việt Nam, tô vẽ bọn khựa. Tôi rất bực mình, nhưng mong các bác thông cảm.

  BS: Cám ơn bác phát hiện. BS sẽ đưa vụ này lên.

 4. Trần Tự Do said

  “Làm tớ thằng lú thì có cú không? ”

  Cụ Hiền Đức đã nói : “Chính quyền bên trên là sự phóng to của chính quyền bên dưới như H. Tiên Lãng – TP. Hải Phòng” và nay thêm H. Văn Giang – T. Hưng Yên, và nhiều địa phương khác ở VN

  Chẳng hy vọng gì đâu!

  TBT Nguyễn Phú Trọng đã bật đèn cho Quốc Hội, Chính Phủ “cứ như cũ” tức là “cứ như thế” mà làm.
  Cụ thể, TBT (tức người “cõi trên”) vẫn quyết “đất thuộc sở hữu toàn dân” dù đã có Tiên lãng, Văn Giang, Vụ Bản, dương Nội, Cái Răng (Cần Thơ)….và nhiều nơi khác…

  vì cái nguyên nhân “sở hữu của toàn dân” nên Người Dân cụ thể có tên, có tuổi có địa chỉ ở các địa phương trên không có thực quyền… người “cõi trên” có tai, có mắt nhưng ở xa dân quá không nghe thấy, không nhìn thấy nên “vũ như cẩn”…

  Các cụ có câu: “làm tớ thằng khôn, còn hơn làm thầy thằng dại” nhưng hiện ở VN dân gian đang có câu “làm tớ thằng lú, thì có cú không”?

 5. Phạm Xuân Quắc said

  Tôi đồng ý và xin ký tên vào tuyên bố này. Vì không gửi ý kiến về Boxit được, xin nhờ trang Ba Sàm chuyển giúp, xin cám ơn. Đây là thông tin của tôi:
  Họ tên : Phạm Xuân Quắc
  Email : chetvilongtin@gmail.com
  Nghề nghiệp : Hưu trí
  Nơi ở : Tp. HD

  • ngan said

   Tôi đồng ý và xin ký tên vào tuyên bố này. Vì không gửi ý kiến về Boxit được, xin nhờ trang Ba Sàm chuyển giúp, xin cám ơn. Đây là thông tin của tôi:Trần ngọc ngân
   ngan@gmail.com nghề nghiệp xe thồ, noi ở TP hồ chí minh

   Mod: Bác để lại thông tin thế này là đủ rồi. Mod sẽ chuyển đến BBT Boxit.

   • DINH VAN LONG said

    Tôi đồng ý và ủng hộ Tuyên bố này vì không biết cách chuyển tơiBauxiteVN_Petition@yahoo.com mong anh Ba chuyển giúp Đây là thông tin cá nhân của tôi. DINH VAN LONG. VU BAN NAM DINH. Hiện đang lao động tại HANQUOC

 6. nguyen tuan khanh said

  Toi dong y va ung ho ban tuyen bo nay

 7. […] – Kính mời bà con tiếp tục theo dõi việc ký tên vào TUYÊN BỐ VỀ VIỆC CƯỠNG CHẾ GIẢI TỎA ĐẤT ĐAI VĂN GIANG BẰNG VŨ LỰC (boxitvn), hiện đã có danh sách 7, hơn 3.200 người. Trên trang Ba Sàm chưa kịp cập nhật. […]

 8. XIN KÝ TÊN said

  Anh ba giúp tôi được ký tên nhé;Kim Văn Vũ, nông dân ở ấp2 xã Tân hưng ,Bến cát,Bình dương

 9. luong com said

  cho tôi một chữ ký:Vũ Khắc Tâm-Ninh giang-Hải dương
  Hưu trí

  Mod: Đã update đến đây.

 10. Thành Ý said

  Năm 2008, công ty sản xuất nước giải khát của gia đình ngưng hoạt động. Tuy buồn và khó khăn nhiều nhưng do có nhiều giờ hơn lên mạng mà tôi biết nhiều hơn về “lề trái”. Từ đó mà càng lo buồn hơn cho dân tộc và đất nước tôi. Tuy bất tài, nhưng tôi cũng mong làm gì đó cho quê hương, cho đồng bào tôi…

 11. Thành Ý said

  Tôi cũng xin ký tên hộ: NGUYỄN THANH HIỆP, nghề tự do, Quận 3, Tp.HCM

 12. Hoa said

  toi dong y voi tuyen bo tren. Khong biet gui email nho admin ki ho :Nguyen thi hoa

 13. ng2hien said

  Kính nhờ bác ba đăng ký tên dùm em.
  NGUYỄN NGỌC HIẾN
  Kỹ sư CNTT.
  Địa chỉ: Quận 12, TP.HCM

 14. Khach said

  Kiến nghị với chả kiến càng, tuyên bố rồi lại tuyên con.
  Làm toi công đc gì đâu mà cứ húc đầu vô làm. hihi.

 15. tôi là con 1 cộng sản nòi , nhà tôi có bố tôi,chú ruột,và anh con bác cả là liệt sỹ ,nhưng chẳng còn ai để hưởng chính sách cả ,Vậy mà tôi có mảnh đất ở quê gửi người anh họ trông nom,sổ đỏ tên tôi mà giờ bị kẻ xấu chiếm đoạt trái phép ,tôi theo kiện 3 năm nay chưa xong ,toà án huyện ăn tiền bên kia xử ép trắng trợn,đổi trắng thay đen ,mua cả bọn giám định chữ ký trên tỉnh ,tôi căm thù chúng nó và uất hận với bao xương máu cha anh mình đã hy sinh để ngày hôm nay đám cẩu quan ngu dốt làm điều gian ác với gia đình mình ,công lý ở đâu ?? tôi vẫn đang theo kiện ,ai có kế sách gì hãy cho tôi biết

 16. Tôi được xem mấy clip và thấy bà con Văn Giang đang rào lại phần đất của mình đã bị cưỡng chế, tôi có ý kiến sau, nhờ A3S đăng tải cho bà con Văn Giang và Vụ Bản tham khảo. Cảm ơn A3S.

  Theo nguyên tắc (chứ không phải học thuyết) chiến tranh nhân dân, bà con Văn Giang lấy thế mạnh của mình là con người và thời gian để chống lại cường quyền, LẤY NHU THẮNG CƯƠNG, cụ thể như sau:

  Bà con cứ rào lại phần đất của mình đã bị cưỡng chế. Khi đó sẽ xảy ra tình trạng:

  + Chủ đầu tư đưa bảo vệ của dự án ra đuổi. Dân ta không sợ bảo vệ, bảo vệ của dự án không đủ sức và cũng không dám làm gì đến dân ta đâu. Bảo vệ của dự án cũng chỉ là nhân viên làm công ăn lương, họ sẽ không dại gì mà đụng độ với bà con => bà con sẽ thắng

  + Chủ đầu tư gọi chính quyền Hưng Yên: Dân ta không lo.

  – Chính quyền trông như vậy thôi, muốn đưa lực lượng ra họ phải họp hành, bàn tính xin chỉ thị còn chán mới đưa ra quyết định chứ không đơn giản mà điều động hàng nghìn người như vậy đâu. Mà lần này không dám làm mạnh như lần trước nữa, lực lượng không thể huy động đông đảo như lần trước được đâu. Trong lúc chính quyền Hưng Yên chưa ra quân, bà con cứ rào đất, giữ đất của mình.
  – Nếu chính quyền ra quân trấn áp, bà con đơn giản thôi: chỉ đưa ông bà già, phụ nữ, trẻ con ra bảo vệ đất của mình. Bà con NHU họ không thể trấn áp được. Khi họ ra quân họ sẽ muốn làm nhanh làm gọn vì họ phải chi phí rất nhiều cho đám sai nha đi trấn áp. Họ không thể duy trì sự trấn áp từ ngày này qua ngày khác được. Họ sẽ rốt ráo trấn áp mọi cách để rút quân sớm. Bà con cứ để cho họ trấn áp, lần này ghi hình ghi âm thật tốt, đưa lên mạng,…
  – Chính quyền rút quân rồi, bà con lại tiến hành rào như trước khi bị trấn áp,… Bà con sẽ thắng.

  + Về thực chất lũ sai nha kia: về lợi ích cá nhân chúng chẳng được gì, có chăng là mệnh lệnh rồi có tiền phong bì sau trận đánh. Cá nhân chúng cũng bị dằn vặt, lương tâm cũng bị cắn rứt,.. sau khi hung hãn đánh dân nên chúng cũng sẽ không còn sự hừng hực như hôm 24/4 nữa đâu.

  + Khi chính quyền xông tới, bà con mình tránh ra, họ chẳng làm gì được, họ rút. Lúc đó bà con lại chiếm,…. cứ như vậy, lấy NHU thắng CƯƠNG là ở chỗ đó. Chiến tranh nhân dân là ở chỗ đó. Sức mạnh của nhân dân là ở chỗ đó. Bà con Văn Giang và Vụ Bản nên phát huy thực hành phương án này sẽ thành công.

  Rất mong bà con thành công và tránh thương vong.

  Trân trọng.

  • xuan tu said

   Dung la chien tranh nhan dan, chien tranh nhan dan la vo dich. Moi nguoi cung hien ke cho ba con nong dan Van Giang va ung ho manh me bang cong luan va neu can ung ho bang vat chat.

  • quần chúng said

   Diệu kế!

  • montaukmosquito said

   Tớ chỉ hiến kế cho đảng thôi, mặc kệ nông dân, hì hì!

   Thay lực lượng cưỡng chế bằng những người mới, tạo sự háo hức hoàn thành nhiệm vụ trong lực lượng cưỡng chế . Sử dụng thêm chó bẹc giê, sẽ dễ dàng hơn khi lực lượng cưỡng chế không “trực tiếp” nhúng tay vào bạo lực .

   Xử dụng xe ủi, ủi sạch trắng khu cưỡng chế, chừng vài lần là nông dân khánh kiệt .

   Sau đó lấy kẽm gai loại to, quân sự rào lại, treo chuông điện báo động đề phòng bị cắt, đặt trạm canh gác có vũ trang, bắn chỉ thiên 2 viên trước khi nhắm thẳng nông dân mà bắn .

   Nếu cần, lập hẳn biệt đội cưỡng chế gồm những người tình nguyện, được tôi luyện, thử thách qua chiến đấu với nhân dân .

   Sẽ hiến kế lên đảng cách rèn luyện biệt đội cưỡng chế sau .

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: