BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

940. Viên cảnh sát Bắc Kinh từ bỏ Đảng sau khi Bạc Hy Lai bị cách chức

Posted by adminbasam trên 29/04/2012

Epoch Times

Viên chức cảnh sát Bắc Kinh từ bỏ Đảng sau khi Bạc Hy Lai bị cách chức

Tác giả: Sun Jiuren

Người dịch: Dương Lệ Chi

24-04-2012

Chiều ngày 15 tháng 3, ngày mà Tân Hoa xã đưa tin Bạc Hy Lai bị sa thải, một sĩ quan cảnh sát Bắc Kinh đã liên lạc với ban Hoa ngữ của báo The Epoch Times để từ bỏ Đảng Cộng sản Trung Quốc, người này nói rằng, nếu ông Bạc Hy Lai bị hạ bệ một cách dễ dàng, thì người này lo sợ điều tồi tệ nhất đang tới và không có một nhân viên cảnh sát nào ở Trung Quốc sẽ được an toàn.

Viên chức yêu cầu giấu tên này cho biết, ông ấy đã làm việc cho Sở Cảnh sát Bắc Kinh kể từ khi tốt nghiệp đại học. Khởi đầu là một cảnh sát quận và sau đó được thăng chức lên văn phòng cục [cảnh sát]. Ông nói rằng internet trong văn phòng làm việc không bị kiểm duyệt và sau khi xem ông Vương Lập Quân, cựu cảnh sát trưởng Trùng Khánh, bị cách chức và sau đó chạy trốn vào lãnh sự quán Mỹ, ông rất lo lắng, nhưng vẫn còn đợi tin tốt [hơn] từ hai cuộc họp quốc hội. Bây giờ, khi Bạc Hy Lai cũng bị loại, mọi hy vọng của ông tiêu tan.

Đây là lời tuyên bố của viên sĩ quan cảnh sát này:

Tôi đã bị sốc và lo lắng khi nghe những rắc rối về ông Vương Lập Quân và Bạc Hy Lai. Trong những năm vừa qua, cảnh sát Trùng Khánh quá nổi tiếng, Vương Lập Quân quá nổi tiếng, nhưng ông ấy đã bị sụp như thế. Phản ứng đầu tiên của tôi là, nhân viên cảnh sát dưới quyền ông ấy sẽ gặp rắc rối. Như tôi đã mong đợi, các tin tức sau đó nói rằng những người trợ lý gần gũi nhất của Vương Lập Quân đã bị Bạc Hy Lai sa thải. Thậm chí có một số người còn bị giết. Tôi nghĩ về bản thân mình, nếu có chuyện xảy ra ở Bắc Kinh, điều gì sẽ xảy ra với tôi?

Khi Bạc Hy Lai bị hạ bệ, tôi cảm thấy sự kết thúc đã đến. Ông Bạc Hy Lai là một thái tử đảng, đầy quyền thế. Thực sự giống như một bộ phim. Ông ta đã bị hạ bệ như thế.

Còn Chu Vĩnh Khang, ông ấy cũng sẽ bị hạ bệ? Tất cả các cảnh sát ở Bắc Kinh đều biết rằng Chu Vĩnh Khang rất thân với Bạc Hy Lai, chúng tôi xem sự việc rất nghiêm trọng khi có người đến từ Trùng Khánh. Bây giờ chính quyền trung ương đang điều tra Trùng Khánh, làm sao không thể ảnh hưởng đến Chu Vĩnh Khang? Thậm chí ông ấy còn hỗ trợ Bạc Hy Lai trong hai phiên họp [quốc hội] kia. Tôi nghĩ rằng Chu Vĩnh Khang đang run sợ.

Ông Chu Vĩnh Khang là bí thư Ủy ban các vấn đề Luật pháp và Chính trị. Toàn bộ cảnh sát trong nước đều dưới sự chỉ huy của ông. Rất nhiều sự bất công đã xảy ra trên cả nước. Ông Chu hỗ trợ ông Bạc Hy Lai chiến đấu với chiến dịch đen ở Trùng Khánh. Nếu chiến dịch đó là một sự lạm dụng quyền lực, ông Chu Vĩnh Khang phải chịu trách nhiệm. Và nếu Chu Vĩnh Khang bị hạ bệ, thì các tội ác đã phạm phải ở Trùng Khánh sẽ bị phơi bày.

Tin đồn trên mạng internet rằng, nếu chuyện thu hoạch nội tạng bị phơi bày thì toàn bộ ĐCS Trung Quốc sẽ lật đổ. Bắc Kinh vẫn có thể đối phó với những gì đã xảy ra ở Trùng Khánh, nhưng nếu có điều gì đó xảy ra ở Bắc Kinh, ở Trung Nam Hải thì sao? Thế là xong! Bất cứ chuyện gì xảy ra ở đó đều đe dọa đến đời sống.

Tôi biết là trong toàn bộ ngành tư pháp, cảnh sát là đen tối nhất. Vậy thì điều tra vụ nào đây? Có rất ít trường hợp trong sạch! Giả mạo chứng cứ, những lời thú tội giả mạo, sử dụng tra tấn để buộc nhận tội, tất cả mọi chuyện đó rất bình thường. Trước khi bắt đầu quy trình pháp lý, cảnh sát đã quyết định vụ việc. Một số lời kết tội được đưa ra từ mệnh lệnh của cấp cao hơn, một số được thực hiện sau khi thanh toán các khoản hối lộ. [Anh] làm việc cho bất cứ ai trả tiền cho anh, đó là luật bất thành văn. Trong một số trường hợp, tôi đã bí mật nói với các luật sư trung thực: “Vụ án đã được quyết định, hãy bỏ đi”. Cảnh sát không quan tâm đến luật pháp, không quan tâm đến đúng hay sai, mà họ chỉ lắng nghe quyền lực và tiền bạc.

Hệ thống cảnh sát đang vi phạm pháp luật, trong khi nhận thức đầy đủ về luật pháp, đó là một bản án tử hình. Họ đã làm quá nhiều điều tội lỗi trong những năm gần đây. Nếu đã đến lúc thanh toán, người đầu tiên phải là Chu Vĩnh Khang.

Những người tại văn phòng của chúng tôi đã bị sốc bởi sự tàn bạo và đen tối của việc đấu đá nội bộ đột ngột này giữa Vương Lập Quân và Bạc Hy Lai. Các phương pháp mà họ sử dụng còn tồi tệ hơn cả mafia.

Bây giờ tôi có thể nhìn thấy rõ ràng là: khi mọi chuyện tốt đẹp thì ok [để thực hiện những hành động xấu xa], nhưng khi có chuyện xảy ra thì mọi người sẽ đẩy trách nhiệm [cho người khác]. Là cảnh sát nên chúng tôi là những người đầu tiên bị đưa lên bàn chém trước, bởi vì chúng tôi là những người thực hiện các mệnh lệnh [của cấp trên]. Vậy thì ai sẽ là người lên tiếng cho các bạn? Ai sẽ bảo vệ các bạn?

Nếu các quan chức cấp cao của tôi bắt đầu đấu đá như Vương Lập Quân và Bạc Hy Lai, tôi có thể dựa vào ai? Tôi nghe nói rằng tất cả các quan chức lớn đều có hộ chiếu nước ngoài, nên họ có thể trốn thoát! Còn chúng tôi [những viên chức quèn] thì có thể chạy đi đâu? Khi sự tức giận và bất bình của công chúng quá mạnh, thậm chí tôi cũng không dám mặc đồng phục cảnh sát khi đi bộ trên đường phố với con trai của mình. Tôi luôn nói với con trai tôi: “Đừng nói với người ta rằng cha của con là cảnh sát“, vì tôi lo sợ con tôi sẽ gặp rắc rối.

Bây giờ tôi lo cho sự an toàn của gia đình tôi và sự bình yên trong tâm hồn mình. Tôi có cha mẹ và con cái, và một người vợ. Họ trông cậy vào tôi. Tôi muốn sống cho họ. Tôi có thể trông cậy vào ai để có được sự an toàn? Không ai cả!

Một người bạn của tôi là học viên Pháp Luân Công trong nhiều năm qua đã cố gắng thuyết phục tôi ra khỏi ĐCS Trung Quốc. Bây giờ thì tôi đã sẵn sàng lắng nghe [bạn mình]. [Những suy nghĩ trong] đầu của tôi thì rõ ràng hơn. Nó nói rằng nó muốn tốt cho tôi. Dù sao đi nữa thì lòng tốt sẽ được đền bù và cái ác sẽ bị trừng phạt. Tôi muốn từ bỏ tất cả các tổ chức ĐCS và cầu nguyện Chúa và Trời Phật bảo vệ cho gia đình tôi. Tôi sẽ sử dụng một bút danh để [nói về chuyện] rời khỏi ĐCS  Trung Quốc trên trang web của báo Đại Kỷ Nguyên. Xin lỗi vì tôi phải sử dụng bút danh, nhưng tôi quá sợ hãi khi sử dụng tên thật, tôi vẫn chưa đủ can đảm. Tôi không rõ là từ bỏ đảng với một bút danh sẽ có kết quả với một người như tôi hay không, một người đã làm quá nhiều điều xấu xa. Tôi cũng sẽ hối thúc vợ con tôi từ bỏ luôn.

Ảnh: Ông Bạc Hy Lai đã được xem như một ngôi sao đang lên và có khả năng trở thành lãnh đạo tương lai của Đảng Cộng sản Trung Quốc trước khi ông bị những người bạn chí thân của mình thanh trừng trong thời gian gần đây. Nhưng khi xem xét trường hợp của ông Bạc, chỉ có một con voi trong phòng: ông đang bị kiện vì tra tấn và tội ác chống lại loài người ở 13 nước. (Jeff Nenarella / báo The Epoch Times).

The Epoch Times

Bản tiếng Việt © Ba Sàm 2012

36 bình luận trước “940. Viên cảnh sát Bắc Kinh từ bỏ Đảng sau khi Bạc Hy Lai bị cách chức”

 1. ĐVDQ said

  Bây giờ đảng viên CS là casci mác bị dân khinh thứ 2, khinh nhất là cảnh sát, công an. Nếu muốn chịu nhục cả đời thì vào ĐCS. Nếu muốn nhục vài đời thì đi làm công an.

 2. […] Tác giả: Sun Jiuren  – Người dịch: Dương Lệ Chi 24-04-2012 Epoch Times Posted by Basamnews on 29/04/2012 Chiều ngày 15 tháng 3, ngày mà Tân Hoa xã đưa tin Bạc Hy Lai bị sa […]

 3. […] Tác giả: Sun Jiuren  – Người dịch: Dương Lệ Chi 24-04-2012 Epoch Times Posted by Basamnews on 29/04/2012 Chiều ngày 15 tháng 3, ngày mà Tân Hoa xã đưa tin Bạc Hy Lai bị sa […]

 4. Hải Châu said

  Phật dạy: Hễ buông dao xuống là thành Phật!

 5. VNese radio said

  Chiều nay, đài tiếng nói VN nói rằng: Cách đây 37 năm, bằng những cuộc tấn công thần tốc, táo bạo và bất ngờ, quân và dân ta đã giành lại một số đảo trong hai quần đảo HS và TS. Tôi nói vậy đó. Bà con hiểu thế nào?

 6. Từ bỏ là đúng thôi, ĐCS TQ ác và thâm nho lắm! Có truyền thống từ lâu rồi, cứ ngẫm sẽ rõ ngay thôi! Thanh toán nhau là chuyện quá bình thường! Ta “chữ vàng” với họ cũng nhiễm thói ấy! “Họng súng đẻ ra chính quyền” mà!

 7. Các nhân viên an ninh, tại những quốc gia cs trên khắp thế giới, dường như luôn phải “sống chung” với một cơn ác mộng rằng, không biết, rồi sẽ trong “một cái ngày” nào nữa đây, chính họ và thân nhân của mình, cũng là những nạn nhân đáng thương nhất của chế độ, tương tự như tất cả những nạn nhân đáng thương khác, đã từng bị họ “xuống tay” không thương tiếc, theo lệnh của các “thượng cấp”…

 8. XaKhơiDenver said

  Các đ/c CANDVN “còn Đảng còn mình”, ĐÃ “SÁNG MẮT” RA CHƯA vậy hả…….????!!!!
  1) Good bye ĐCSVN “càng sớm càng tốt”.
  2) Bắt đầu dành cho Tổ Quốc – Đồng Bào của mình, tất cả những gì TỐT ĐẸP NHẤT, theo những phương cách KHÔN NGOAN , TẾ NHỊ và LINH HOẠT nhất.
  3) KẾT THÂN DẦN với Tôn Giáo Ái Quốc chân chính, để nhận được những lời CỐ VẤN KHÔN NGOAN NHẤT, đồng thời sẽ được “yên ổn”, trong những tình huống “trở trời trái nắng”, hoàn toàn có thể xảy ra vào BẤT CỨ LÚC NÀO.
  Chúng tôi luôn tha thiết cầu mong, cho tất cả mọi người đều an vui, bình ổn, thân ái, thái hòa bên nhau, không muốn ai phải chịu đau khổ cả…!!!

 9. Nguyễn Quốc Tuấn said

  Ông Bạc Hy Lai đang bị kiện vì tra tấn và tội ác chống lại loài người ở 13 nước. (Jeff Nenarella / báo The Epoch Times) nên đảng CS TQ mới loại ông ta để ” chứng tỏ ” đảng không can dự gì việt ông ta đang làm để giữ thanh danh của mình trong mắt công luận quốc tế – Ông ta là vật tế thần .

  Thật là trò bỉ ổi .
  Dám làm mà không dám chịu trách nhiệm – đúng là CS .

 10. Hailua said

  Sỹ quan cảnh sát TQ tự thú tội lỗi bằng hình thức bỏ đảng. Trong khi đó, đám quan chức quan phụ mẫu VN xuất hiện trước ống kính truyèn hình lại khóai đội mũ cối mặc aó bay LX. trong các chuyến thị sát chống bão kụt. rặt một đám ngu lâu.

 11. Kẻ vô thần đến bước đường cùng lại bám vào Chúa, Phật !? … Thôi thế cũng được – có còn hơn không . Cầu cho nhờ vậy mà hắn thoát khỏi tầng thứ chín của địa ngục !

 12. Chí Phèo hiện đại said

  Người trong cuộc đã “lật tẩy”. Đó là “bản chất”,nhưng ở đây chỉ “một phần sự thực”.Ở nước ta có gì khác đâu.Chả ông Hưởng đã nói: Phan biện là Phản động” hay có vị bảo:” chỉ cần một cốc cà phê” hay một “cú tông xe” và rõ nét là “hai bao cao su đã qua sử dụng”… Đúng không còn đường chối cãi,nhưng “người ta vẫn chối cãi”.Đó là một tư cách “nói lấy được”

 13. Quyenduocnoi said

  “Tôi biết là trong toàn bộ ngành tư pháp, cảnh sát là đen tối nhất. Vậy thì điều tra vụ nào đây? Có rất ít trường hợp trong sạch! Giả mạo chứng cứ, những lời thú tội giả mạo, sử dụng tra tấn để buộc nhận tội, tất cả mọi chuyện đó rất bình thường. Trước khi bắt đầu quy trình pháp lý, cảnh sát đã quyết định vụ việc. ”
  – Sao mà giống y chang vậy, hở Trời ! Ước gì, CB ngành CACS ở ta đọc bài nầy và suy ngẫm cho thấu đáo về những điều mà viên sĩ quan CSTQ nầy đã nghĩ!

 14. Minh Phương said

  Ở VN thì thế nào? Có anh CA nào nói cho tôi biết sự thật không nhỉ ( Bạn nào không phải là CA thì đừng mạo nhận nhé ( Cám ơn )

  • Minhhoang said

   Có ông Oánh, sau vụ PMU18, bị dập tơi bời đến nỗi phải chui tọt vào bệnh viện để trùm chăn khi đàn anh của mền là Ba-Dzô-Ka đang đi khám điền thổ tại quốc ngoại.

   Lúc đó có lẽ còn yếu thế nên Ba-dzô-Ka phải ngậm bồ hòn để em út của mình bị phanh thây trong khi phái Nông Đức đang hăng nên ít lâu sau đó, Ba-dzô-ka phải giả đò ngậm ngùi “muốn bắt chước đ/c Phạm Văn Đồng” để khỏi mất công kỷ luật ai.

   Gần đây lại có tin hai đ/c Công An cao cấp từ Nam ra tận miền Trung tắm biển rồi bị dìm chết một cách rất…tự nhiên. Sao lại thế này?

   Đấu đá kiểu gì mà man mọi thế, giai cấp “chỉ đạo” chả có mống nào chường mặt ra nhưng lại để cho đám bộ hạ mình thế thân. Nhục.

 15. Tưng tửng said

  … thậm chí tôi cũng không dám mặc đồng phục cảnh sát khi đi bộ trên đường phố với con trai của mình. Tôi luôn nói với con trai tôi: “Đừng nói với người ta rằng cha của con là cảnh sát“, vì tôi lo sợ con tôi sẽ gặp rắc rối…
  ———–
  Đến nước này thì tiêu rồi.

 16. curon said

  em cũng là cand . nghe chuyện này em sợ quá
  có lẽ cũng phải bỏ đảng thôi

 17. Trần Quốc said

  Đọc bài này, nhớ lại lời một ông bạn khuyên thằng con út không thi vào ngành an ninh cảnh sát cách nay hai chục năm.
  ” Bố biết con là người hiền lành tử tế, con không thể vào ngành này được đâu.Con có vào thì cũng không trụ được vì bố biết con khó mà làm được điều ác. Con xem đấy, Liên xô , Rumani rồi Đức, Balan, đổ rụp cái là mấy thằng an ninh chịu trận đầu tiên. Con học hành không đến nỗi nào, bố chỉ muốn con thi vào ngành kỹ thuật, có nghề có chuyên môn hẳn hoi. Không làm được thày thì làm thợ chẳng sao, không giầu thì cũng chẳng sợ nghèo, sống an lành. Chẳng dại gì mà vào đấy con ạ, làm mõ cho người ta.”
  Thật may, thằng bé con ông ấy biết nghe lời. Bây giờ nó đi làm điện nước cho một công ty, lương tháng cũng được trên chục triệu. Thế là được rồi bác ạ, có lần nó nói với tôi, làm kỹ thuật sướng, đầu óc vô tư.

  • người dân Hà Nội said

   một lời khuyên đúng không phải chỉ cho 1 người .
   Hãy lằng nghe và suy nghĩ trước khi quá muộn

   • Trần Quốc said

    Xin được lạm bàn cùng bác NDHN.
    Thôi thì “cho” được người nào hay người ấy đã bác ạ.
    Chẳng qua nói vậy cũng vì thấy cái câu ” Một việc làm có thể là rất nhỏ”, của ông Hai Lúa lúc 15;09 ngày 27/04/20112, hay hay. Tên ông này coi rất nông dân mà ý tứ câu ấy lại hạp với Havel Vaclap thì mừng lắm!

 18. captain said

  Tôi cũng rất xấu hổ với dân chúng khi phải hành động theo lệnh trên mà hại người vô tội .Công an ta làm việc theo lệnh trên chứ không phải thực thi pháp luật .Vì miếng cơm manh áo tôi phải làm dù là điều bất nhân bất nghĩa .Họ kêu gọi chúng tôi bảo vệ chế độ ,nhưng chế độ này là của ai ? Tôi chắc rằng không phải của tuyệt đại đa số nhân dân mà chế độ của phe nhóm chính quyền .Sự thực là thế !!!!

 19. các bác đang..đàn gãi tai trâu rồi…..nhà tôi ba đời cộng sản nhưng hơn ai hết tôi ghét cộng sản…..vì ông nội,cha mẹ tôi,và chính bản thân tôi đã cả đời đi (( múc nước cho chó uống )) ,tôi là cựu chiến binh của binh chủng đặc biệt tinh nhuệ,tôi đã từng tự hào mình đã không hổ danh binh chủng ,truyền thống gia đình trên chiến trường, còn bây giờ những điều tôi từng tự hào đã biến thành cay đắng trong tôi, tôi mong đồng bào và dân tộc hãy tha thứ cho những chiến công ngu ngốc của tôi trong quá khứ

  • Sinh sau đẻ muộn said

   “Đồng bào và dân tộc hãy tha thứ cho những chiến công ngu ngốc của tôi trong quá khứ..”
   .. nghe thật nhẹ nhàng.. Tự bản thân ông cũng không tha thứ cho bản thân mình. Nếu ông thật sự cảm nhận tội lỗi thì hãy dùng những kinh nghiệm bao năm được cộng sản đào tạo, kêu gọi những anh em từng vào sinh ra tử vẫn đang phục dịch kẻ thù của nhân dân, tìm cách mà cứu lấy dân mình. Muộn còn hơn là không bao giờ. Đừng để con em mình sau này cả đời đi múc nước cho chó uống.
   Mong ông sớm có được sự thanh thản.

 20. HLMC said

  Xem thêm:
  Trao đổi của một cựu cảnh sát lý do ông thoái xuất khỏi Trung Cộng
  http://9binh.com/341.html
  Cựu điệp viên tuyên bố thoái Đảng Trung Cộng
  http://9binh.com/359.html
  http://vietdaikynguyen.com/v2/

 21. nguyễn văn Đức said

  anh ba sàm đăng bài này theo tôi là tuyệt vời. nó rất đáng để cho các quan chức ác với dân, hèn với giặc học mà sửa đổi cách xử sự với người dân và cũng nên từ bỏ cái chủ nghĩa quái quỷ này cho dân chúng bớt khổ. còn các ông quan chức nhà nước vẫn không sửa đổi thì lâu dài thì cái chế độ này cũng khó mà yên với người dân khi TQ có rối loạn.

 22. cslykhai said

  bai viet nay la mot su thuc cua che do doc tai gia danh cong san,chinh la ban chat cua cong san , vn cung vay thoi

 23. “Cảnh sát không quan tâm đến luật pháp, không quan tâm đến đúng hay sai, mà họ chỉ lắng nghe quyền lực và tiền bạc.”
  Hậu quả của hệ thống TAM QUYỀN KHÔNG PHÂN LẬP!
  cả người dân và người có quyền lực đều là nạ nhân!
  ở VN, sẽ đến lúc chính những người quyền lực nhất cũng sẽ là nạn nhân của chính hệ thống TAM QUYỀN KHÔNG PHÂN LẬP do họ chủ xướng và bảo vệ!

 24. Vytnt said

  Chức năng của Cảnh sát trong một bộ máy Quốc gia là gì ? sao phải ‘sợ’ ?!… Hóa ra các chú ‘kớm’ trong các chế độ phản động hại Dân hại Nước là vậy ! Quay đầu là bờ !

 25. Nguyên Đông said

  Ở Việt Nam cũng vậy. Tôi cũng sẽ bỏ nghề.

 26. Tkt said

  PHÁ VÒNG NÔ LỆ !
  o chin xờ pa xí bờ
  ba văn sàm (mà nỏ sàm tí mô)!

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d người thích bài này: