BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

928. Cưỡng chế đất đai ở Hưng Yên: Ai đối đầu ai?

Posted by adminbasam on 26/04/2012

BS: Dưới đây là bài viết đã được biên tập để đăng trên Tầm nhìn và bài gốc của tác giả, những chữ tô màu đỏ là được cắt bỏ khi đăng báo.

Bổ sung, hồi 10h25′ – bài gốc trên trang Tầm nhìn đã bị gỡ bỏ mà theo một độc giả cho biết đó là lệnh từ Ban Tuyên giáo và Bộ Thông tin & Truyền thông.

Còn đây là video mới nhất do một CTV vừa gửi tới và cho biết “Vỏ đạn pháo ghi V26 BỘ CÔNG AN, ngày sử dụng hết hạn. Cảnh lúc 6h sáng trên khu vực xã Phụng Công, Cửu Cao” (CTV viên đính chính, hồi 5h, 27/4/2012: nội dụng ghi trên vỏ đạn pháo làNhà máy E112 – BCA, Quả Nổ nghiệp vụ, Sản Xuất 2009, Hết Hạn 2012 và  CK-VK, P6-E16, Quả Nổ nghiệp vụ, Sản Xuất 2007, Hết Hạn 2012”. Nội dung ghi lúc đầu là theo thông báo của bà con nông dân, không được chính xác):

Tầm nhìn

Cưỡng chế đất đai ở Hưng Yên nhiều hệ lụy ?

Thứ năm, 26/4/2012 7:17 GMT+7

(Tamnhin.net) – Chính các chính quyền địa phương và hệ lụy tất yếu về hệ quả công xã của người dân đang làm mờ nhạt đáng kể những gì mà người dân cảm nhận và khôi phục niềm tin trong thời gian qua ? 

Ảnh: Theo Yahoo

Những hình ảnh mới nhất về cuộc tổ chức cưỡng chế của chính quyền Hưng Yên đối với các hộ dân ở xã Xuân Quan, huyện Văn Giang vào ngày 24/4/2012 có lẽ không ít tính biểu dụ để người xem có thể tự hình dung ra những hình ảnh chưa xuất hiện, nhưng thật dễ dàng phát lộ vào một thời điểm nào đó. 
.
Nếu trong các cuộc khiếu tố đông người gần đây ở Hà Nội, trong tay người dân khiếu kiện chỉ là đơn thư, biểu ngữ và cờ Tổ quốc, thì đối mặt với con số hàng ngàn cảnh sát cơ động được huy động một cách ráo riết và bài bản theo chiến thuật tác chiến một cách kinh ngạc, phần lớn người dân xã Xuân Quan lại mang theo bên mình họ hoặc cuốc xẻng, hoặc gậy gộc, hoặc lưỡi hái. Và dù chẳng có ai đi xe máy, nhưng nhiều người vẫn rất nghiêm túc tuân thủ luật giao thông đường bộ với mũ bảo hiểm – một kiểu “trang phục” không kém thua cảnh sát cơ động. 
.
Để thực hiện chiến dịch cưỡng chế, lấy “đất sạch bóng dân” phục vụ cho dự án Khu đô thị – thương mại – du lịch Văn Giang (Ecopark), trong khi chưa hề giải thích những nghi vấn mà báo Người Cao Tuổi đã nêu về “Ra quyết định cưỡng chế trái luật”, UBND huyện Văn Giang đã dấn một bước sâu đậm hơn khi tiếp tục làm sâu sắc mối nghi ngờ đó. Nhưng lần này, có lẽ rút kinh nghiệm thời sự từ vụ việc Đoàn Văn Vươn ở huyện Tiên Lãng (Hải Phòng), tỉnh Hưng Yên và huyện Văn Giang đã huy động một cách quy mô lực lượng Công an, Cảnh sát cơ động và Dân phòng.
.
Nhưng lựu đạn cay bốc khói và dùi cui vung lên cũng đã quá đủ ấn tượng trên cánh đồng Xuân Quan…Điều gì đang xảy ra vậy? Tiên Lãng chưa qua, Xuân Quan đã đến. Một lực lượng hùng hậu của cơ quan thi hành pháp luật lại đi bảo vệ cho một dự án tư nhân với nhiều khuất tất chưa được làm rõ? “Chi phí cưỡng chế” do ai gánh chịu – từ tiền ngân sách và đó là tiền đóng thuế của nông dân. Hay lại bởi cái gọi là “dịch vụ hỗ trợ thi công” của chủ đầu tư mà đã từng hiển hiện ở Cần Thơ?Nhiều tiếng nói đầy phẫn nộ và phẫn uất bật lên từ những nông dân áo mộc “Các anh đi bảo vệ cho ai? Bảo vệ cho những kẻ cướp đất của cha mẹ các anh à?”, đã khiến cho một số cảnh sát và nhân viên an ninh dường như phải quay mặt đi. 
.

Ai đang đối đầu ai? Những gốc rễ sâu xa và cay đắng nào đã khiến cho tình thế trở nên bi thiết đến mức như hiện nay? Thực tế mà chúng ta đang chứng kiến đã xảy ra không phải chỉ một lần trên đất nước này, không phải chỉ tại một địa phương. Nhưng những gì đã dẫn tới hệ quả, hay nói đúng hơn là hậu quả của ngày hôm nay, phải được bắt nguồn từ một quá khứ, vào lúc mà người nông dân không nhìn thấy tương lai.

Quá khứ như thế đã dẫn tới điều chắc chắn phải xảy ra là nhiều đoàn người rồng rắn, hết ngày này đến tháng nọ đội đơn trên đầu đi thưa kiện ở các cơ quan công quyền. Khi mà mọi việc trở nên không đi đến đâu, khi mà tình thế trở nên tuyệt vọng thì người dân chỉ còn độc một hy vọng cuối cùng: làm thế nào và bằng cách nào đó phải giữ cho được mảnh đất trồng cấy cuối cùng của gia đình mình. Bởi nếu rời khỏi hoặc bị buộc phải rời khỏi mảnh đất ấy, trong tay họ sẽ chỉ còn trơ trọi liềm hái và búa đục – những công cụ sản xuất sẽ chỉ còn một giá trị hoài niệm nào đó!

Cả ngàn nông dân ra mặt phản ứng với chính quyền hoàn toàn không phải là một con số đáng coi thường. Nhất là khi những nông dân này lại đang chất chứa trong lòng một nung nấu giành giật cho được công lý và công bằng, cho quyền lợi mưu sinh thiết thân của họ và con cái họ. 

Dù sao, Ecopark ở Hưng Yên cũng có một tác dụng phụ là làm cho câu chuyện về cá nhân Đoàn Văn Vươn mau chóng trở nên lạc hậu, trong khi được thay thế bởi một hình ảnh sống động, chủ động và mang tính “công xã” hơn nhiều. Thật rõ ràng, con số ngàn người biểu tình về đất đai ở Xuân Quan đã dễ dàng được nhân gấp vài ba lần từ sự tham gia tự nguyện của người dân Dương Nội của Hà Nội hay những địa phương khác. Vả lại, yếu tố công xã này chỉ thêm một lần nữa chứng minh cho sự lợi hại của phương pháp luận đấu tranh bằng tập thể, và hơn nữa là một tập thể được tổ chức chặt chẽ.

Giờ đây, chính các chính quyền địa phương và hệ lụy tất yếu về hệ quả công xã của người dân đang làm mờ nhạt đáng kể những chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, kể từ thời điểm ông quan tâm chỉ đạo đến vụ Tiên Lãng. Cũng bởi, điều mà nhiều người thật sự âu lo cho hoàn cảnh ở đất nước ta là Tiên Lãng đã mang tính tiền lệ. 

Vụ việc cưỡng chế Ecopark chưa chấm dứt, nhưng đã có thể hình dung được hậu quả của nó: khi những người nông dân đã không còn quá quan tâm đến hậu quả xung đột với lực lượng cưỡng chế hay hậu quả pháp lý trước tòa án các cấp đối với bản thân họ!.

Viết Lê Quân

————-

Cưỡng chế đất đai ở Hưng Yên: Ai đối đầu ai?

Viết Lê Quân

Chính các chính quyền địa phương và hệ lụy tất yếu về hệ quả công xã của người dân đang làm mờ nhạt đáng kể những chỉ đạo của cá nhân Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, kể từ thời điểm ông bắt đầu tỏ ra quan tâm đến vụ Tiên Lãng…

Những hình ảnh mới nhất về cuộc tổ chức cưỡng chế của chính quyền Hưng Yên đối với các hộ dân ở xã Xuân Quan, huyện Văn Giang vào ngày 24/4/2012 có lẽ không ít tính biểu dụ để người xem có thể tự hình dung ra những hình ảnh chưa xuất hiện, nhưng thật dễ dàng phát lộ vào một thời điểm nào đó.

Nếu trong các cuộc khiếu tố đông người gần đây ở Hà Nội, trong tay người dân khiếu kiện chỉ là đơn thư, biểu ngữ và cờ Tổ quốc, thì đối mặt với con số hàng ngàn cảnh sát cơ động được huy động một cách ráo riết và bài bản theo chiến thuật tác chiến một cách kinh ngạc, phần lớn người dân xã Xuân Quan lại mang theo bên mình họ hoặc cuốc xẻng, hoặc gậy gộc, hoặc lưỡi hái. Và dù chẳng có ai đi xe máy, nhưng nhiều người vẫn rất nghiêm túc tuân thủ luật giao thông đường bộ với mũ bảo hiểm – một kiểu “trang phục” không kém thua cảnh sát cơ động.

Để thực hiện chiến dịch cưỡng chế, lấy “đất sạch bóng dân” phục vụ cho dự án Khu đô thị – thương mại – du lịch Văn Giang (Ecopark), trong khi chưa hề giải thích những nghi vấn mà báo Người Cao Tuổi đã nêu về “Ra quyết định cưỡng chế trái luật”, UBND huyện Văn Giang đã dấn một bước sâu đậm hơn khi tiếp tục làm sâu sắc mối nghi ngờ đó.

Nhưng lần này, có lẽ rút kinh nghiệm thời sự từ vụ việc Đoàn Văn Vươn ở huyện Tiên Lãng (Hải Phòng), tỉnh Hưng Yên và huyện Văn Giang đã huy động một cách quy mô lực lượng cảnh sát cơ động và dân phòng. Một số nguồn tin cho hay còn có cả bộ đội tham gia, tuy không lộ diện rõ ràng như cảnh sát.

Tiếng súng AK đã vang lên, tuy chỉ bắn chỉ thiên. Nhưng lựu đạn cay bốc khói và dùi cui vung lên cũng đã quá đủ ấn tượng trên cánh đồng Xuân Quan…

Điều gì đang xảy ra vậy? Tiên Lãng chưa qua, Xuân Quan đã đến. Một lực lượng hùng hậu của cơ quan thi hành pháp luật lại đi bảo vệ cho một dự án tư nhân với nhiều khuất tất chưa được làm rõ? “Chi phí cưỡng chế” do ai gánh chịu – từ tiền ngân sách và do đó là tiền đóng thuế của nông dân, hay lại bởi cái gọi là “dịch vụ hỗ trợ thi công” của chủ đầu tư mà đã từng hiển hiện ở Cần Thơ?

Nhiều tiếng nói đầy phẫn nộ và phẫn uất bật lên từ những nông dân áo mộc “Các anh đi bảo vệ cho ai? Bảo vệ cho những kẻ cướp đất của cha mẹ các anh à?”, đã khiến cho một số cảnh sát và nhân viên an ninh dường như phải quay mặt đi.

Ai đang đối đầu ai? Những gốc rễ sâu xa và cay đắng nào đã  khiến cho tình thế trở nên bi thiết đến mức như hiện nay? Thực tế mà chúng ta đang chứng kiến đã xảy ra không phải chỉ một lần trên đất nước này, không phải chỉ tại một địa phương. Nhưng những gì đã dẫn tới hệ quả, hay nói đúng hơn là hậu quả của ngày hôm nay, phải được bắt nguồn từ một quá khứ, vào lúc mà người nông dân không nhìn thấy tương lai.

Quá khứ như thế đã dẫn tới điều chắc chắn phải xảy ra là nhiều đoàn người rồng rắn, hết ngày này đến tháng nọ đội đơn trên đầu đi thưa kiện ở các cơ quan công quyền. Nhưng như cái cách con kiến kiện củ khoai, khi mà mọi việc trở nên không đi đến đâu, khi mà tình thế trở nên tuyệt vọng thì người dân chỉ còn độc một hy vọng cuối cùng: làm thế nào và bằng cách nào đó phải giữ cho được mảnh đất trồng cấy cuối cùng của gia đình mình. Bởi nếu rời khỏi hoặc bị buộc phải rời khỏi mảnh đất ấy, trong tay họ sẽ chỉ còn trơ trọi liềm hái và búa đục – những công cụ sản xuất sẽ chỉ còn một giá trị hoài niệm nào đó vào cái thời mà đồng tiền là vũ khí ghê rợn nhất.

Không biết có bao nhiêu cảnh sát trẻ tuổi và cấp trên của họ, những sỹ quan cảnh sát có tuổi và đã từng thấm trải với đời, thấm hiểu được tình cảnh trên? Những cảnh sát  và dân phòng này, mà đa phần xuất thân từ tầng lớp bình dân và là con em của những gia đình nông dân, công nhân, không biết có thấm cảm được hoàn cảnh thấm đẫm nước mắt của cha mẹ, anh chị họ, hoặc những người mà hoàn cảnh mất đất thương tâm là một tiền lệ mà trước sau gì cũng dẫn dắt dây chuyền tới gia đình họ…

Họ đang phục vụ cho ai? Vụ việc Bạc Hy Lai ở Trung Quốc mới chỉ là khởi đầu cho con số 6 tỷ USD mà một nhân vật quyền cao chức trọng như vậy đã tuồn ra nước ngoài?

Với thực trạng tham nhũng đã ăn vào tận ruột từ nhiều năm qua, có thể không loại trừ những “Bạc Hy Lai ViệtNam”. Không thiếu gì những bài học mà Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã phải ám chỉ đến “sự tồn vong của chế độ”. Thế nhưng điều trớ trêu là nhiều chính quyền địa phương lại không rút ra được bài học xương  máu nào về lòng dân, về câu chuyện nước nâng thuyền nhưng nước cũng có thể lật thuyền qua vụ việc Tiên Lãng.

Vài ba ngàn nông dân ra mặt phản ứng với chính quyền hoàn toàn không phải là một con số đáng coi thường. Nhất là khi những nông dân này lại đang chất chứa trong lòng một nung nấu giành giật cho được công lý và công bằng, cho quyền lợi mưu sinh thiết thân của họ và con cái họ.

Trong khi Trung Quốc phải nới tay với phạm trù dân chủ khiếu kiện từ trang sử Ô Khảm, thì ở Việt Nam lại chưa có một minh họa sinh động đến mức chết người như thế, và do đó các chính quyền địa phương vẫn chỉ tổng kết bài học Tiên Lãng như một thứ trật tự cần được áp đặt trở lại, hơn là một cái van tâm lý đã đến lúc phải được giãn dần để tránh cận cảnh bùng vỡ.

Dù sao, Ecopark ở Hưng Yên cũng có một tác dụng phụ là làm cho câu chuyện về cá nhân Đoàn Văn Vươn mau chóng trở nên lạc hậu, trong khi được thay thế bởi một hình ảnh sống động, chủ động và mang tính “công xã” hơn nhiều. Thật rõ ràng, con số hàng ngàn người biểu tình về đất đai ở Xuân Quan đã dễ dàng được nhân gấp vài ba lần từ sự tham gia tự nguyện của người dân Dương Nội của Hà Nội hay những địa phương khác. Vả lại, yếu tố công xã này chỉ thêm một lần nữa chứng minh cho sự lợi hại của phương pháp luận đấu tranh giai cấp bằng tập thể, và hơn nữa là một tập thể được tổ chức chặt chẽ.

Giờ đây, chính các chính quyền địa phương và hệ lụy tất yếu về hệ quả công xã của người dân đang làm mờ nhạt đáng kể những chỉ đạo của cá nhân Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, kể từ thời điểm ông bắt đầu tỏ ra quan tâm đến vụ Tiên Lãng. Cũng bởi, điều mà nhiều người thật sự âu lo cho hoàn cảnh ở đất nước ta là Tiên Lãng đã chỉ luôn mang tính tiền lệ.

Vụ việc cưỡng chế Ecopark chưa chấm dứt, nhưng đã có thể hình dung được hậu quả của nó: khi những người nông dân đã không còn quá quan tâm đến hậu quả xung đột với lực lượng cưỡng chế hay hậu quả pháp lý trước tòa án các cấp đối với bản thân họ, hậu quả xã hội và cả hậu quả chính trị sẽ khủng khiếp như thế nào trong tương lai không xa nữa?

V.L.Q.

Advertisements

121 phản hồi to “928. Cưỡng chế đất đai ở Hưng Yên: Ai đối đầu ai?”

 1. Trần said

  Nếu như doanh nghiệp không ép giá, bồi thường cho dân thỏa đáng một chút thì đâu đến nỗi xảy ra chuyện như thế này!

 2. vu thuy nga said

  Làm lãnh đạo mà không thuyết phục được người dân , Từ chức nhanh lên về nhà mời Cha Mẹ dạy cách làm người, Dân không hiểu chính sách của lãnh đạo, lãnh đạo thiếu kiến thức để làm việc, nên dùng lấy sức mạnh đàn áp thể hiện tính côn đồ,hay lãnh đạo “mê tiền,tài,vật chất” rùi nhắm mắt cho Dân “lãnh đạn”.
  UỐNG NƯỚC NHỚ NGUỒN có lẽ các vị cho quân đàn áp NGƯỜI DÂN là cách kiếm tiền uống “nước…bia…” dễ nhất hen

 3. Dân Ngu said

  Trực tiếp chống lại hệ thống tay sai của Đ. (gồm CA. QĐ, dân phòng, UB, Mặt trận, côn đồ…) là chọi với chỗ mạnh của ĐCS thì không bao giờ thắng được.
  Nhân dân chỉ có lương tâm, tình thương, lẽ phải, nhưng khi “tổng lực” kia đã thành kẻ cướp hết thì tình thương và lẽ phải còn có nghĩa gì mà trưng ra cho họ xéo nát?
  Phải dùng “đặc công”, chơi vào 14 thằng vua, chứ đánh vào đội quân của chúng thì chọi làm sao được? Đặc công là bí mật, mẹo hiểm và tinh nhuệ. Ở một chế độ CS thì NƯỚC cũng không lật được THUYỀN vì thuyền đểu lắm, không dùng cả biển nước mà chỉ một ly nước thôi, nhưng có pha chất độc. CS Liên xô tan rã mà chẳng cần ai đụng đến Hồng quân và Công an cả.

  • Nguyễn Khương Hà Nội said

   Nhà thơ Nguyễn Trọng Tạo, anh ở nơi mô khi bà con đau khổ? Trích thơ Lê Hoài Nguyên- nhà thơ CAND.

   “…Tôi đi tìm anh
   Nhà thơ
   Đã gần nửa thế kỷ véo von
   Véo von ca về nhân dân anh hùng
   Véo von ca về khẩu AK, về màu máu đỏ
   Đỏ hào quang cho những trang thơ.
   Biết anh
   Đẻ ra từ ổ rơm
   Ăn khoai lang, ngô, sắn
   Nhưng hôm nay nhà cao cửa rộng
   Làm thơ trong buồng máy lạnh.
   Đi thực tế ngủ trong khách sạn.

   Bây giờ các anh ở đâu
   Những nhà thơ từng tự nhận mình là con đẻ của nhân dân?

   *****

   Vẫn những câu thơ véo von
   Véo von về ngực nở con gái dậy thì
   Véo von về hơi thở cánh đồng
   Véo von về cánh ong bay
   Véo von về con đường hạnh phúc…

   Trên các trang thơ chết lâm sàng
   Các câu thơ véo von đầy mùi tử khí
   Một cái thây đang thối rữa
   Lạnh tanh khi dân bị cướp nhà, bị đánh chết
   Lặng im khi trẻ em chết đuối tập thể
   Bà mẹ già 30 năm hành khất ăn xin
   Lặng im khi ngoại bang xông vào cướp biển bắn chết dân lành
   Khi người biểu tình vì Hoàng Sa, Trường Sa mà bị bắt
   Cười khẩy vì những bài thơ yêu nước thật
   Đeo vòng hoa cho những bài thơ yêu nước giả
   Lại về úp mặt vào sông quê
   Hát mê man ký ức tuổi thơ…”

 4. viet said

  chinh quyen bao ve doanh nghiep dan ap dan la sai, vu viec lay co lien quan den con gai thu tuong nguyen tan dung dau tu kinh te vao do, len lo lay quyen dan ap dan, hay giu dat cua minh van giang a, ko giu duoc thi tha tret khung bo giet lo di mat dat song nhuc lam

 5. […] Viết Lê Quân Nguồn: Basamnews […]

 6. […] Nguồn: https://anhbasam.wordpress.com/2012/04/26/927-cuong-che-dat-dai-o-hung-yen-ai-doi-dau-ai/#more-54426 […]

 7. công dân suy tư said

  Đã có câu trả lời cho việc BV có liên quan với VH không. Xem cái này là rõ

 8. HO said

  Cảnh tượng này đã xảy ra – Khi cuộc chiến xâm lược VN bằng vũ trang, Lòng Dân sẽ còn như trước đây?!

 9. Vô cùng cảm ơn tác giả bài báo vào tòa soạn.

 10. dân ngu nói said

  Đọc bài Cưỡng chế đất đai ở Hưng Yên: Ai đối đầu ai?
  Tôi thấy rất dễ trả lời cho câu hỏi trên,rằng, thì, là,mà,các thế lực thù địch và bọn tự diễn biến hòa bình, đã núp bóng xúi giục “bọn dân đen” ở Văn Giang,Hưng Yên, đứng lên đối đầu với các chiến sĩ “công an nhân dân, do dân, vì dân, hết lòng phục vụ dân” của nhà nước
  Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam
  Độc lập-Tự do-Hạnh phúc
  Vì vậy đối với bọn “dân đen cứng đầu”, tự trang bị vũ khí gậy gộc tầm vông và tay không,dám chống lại các “chiến sĩ công an nhân dân”, được nhà nước ta trang bị vũ khí đến tận răng,làm cho các chiến sĩ công an nhân dân, phải vất vã lắm mới đem lại chiến thắng cho chính quyền Hưng Yên nói riêng,cũng như đối với nhà nước VN nói chung một cách “vẽ vang”.Đồng thời dạy cho bọn “dân đen cứng đầu” một bài học thấm thía, rằng từ nay toàn bộ đất đại ở nước VN, là do đảng và nhà nước quản lý đã được ghi một cách rõ ràng trong hiến pháp VN,vì vậy một khi nhà nước muốn lấy lại, hoặc trưng dụng đất ở đâu, hay bất cứ nơi nào,đồng thời nhà nước muốn “bố thí” cho bọn “dân đen” bao nhiêu là biết bấy nhiêu, không được có thái độ chống đối, làm cho “các thế lực thù địch và bọn tự diễn biến hòa bình” lợi dụng, làm ảnh hưởng đến an ninh quốc gia, ảnh hưởng đến “các ghế” mà các vị lãnh đạo chúng ta đang ngồi.
  Tôi cũng lấy làm lạ trước một trận thắng vẽ vang của công an nhân dân Hưng Yên, mà không có một báo đài nào trong nước, từ công an,quân đội,các báo “cựu chiến binh”,mặt trận tổ quốc VN,kể cả những người một thời có công đóng góp công sức cho đất nước VN, có được ngày hôm nay, như bác Lê Hiếu Đằng,Huỳnh Tấn Mẫm…v..v…..hồ hởi phấn khởi “đăng tin”, hay lên tiếng khen ngợi trận thắng lợi, rất rất ư là áp đảo của lực lượng công an nhân dân huyện Văn Giang,Hưng Yên,trước bọn “dân đen cứng đầu”,để làm gương cho bọn “dân đen cứng đầu”các nơi khác trong nước lấy đó làm gương.Thì theo tôi rất lấy làm khó hiểu cho việc làm thiếu sót của các báo đài trong nước, so với vụ việc của Đoàn Văn Vươn ở Tiên Lãng Hải Phòng lúc trước, các báo đài tha hồ hưởng ứng,trong khi trận đánh đó các “chiến sỉ công an và bộ đội ta” bị dân đen Đoàn Văn Vươn, dùng súng hoa cải bắn sát thương, coi như phe ta bị tổn thất, thì các báo đài lại đưa tin rất ư là hoành tráng?Nói vậy các báo đài của nhà nước ta, chỉ biết phục vụ và ca ngợi cho thành tích của dân đen Đoàn Văn Vươn, gây ra cho các chiến sĩ bộ đội và công an nhân dân của nhà nước ta thôi?Còn với một chiến thắng vẽ vang của các chiến sĩ công an nhân dân ở Văn Giang,Hưng Yên thì các báo đài ta lại “im lặng” có vẽ như cố tình tiếp tay cho bọn dân đen cứng đầu ở Văn Giang,Hưng Yên.Vậy thì tôi đề nghị nhà nước ta nên “dẹp ngay” mấy trăm tờ báo “ăn hại”, chỉ biết sống bằng tiền của bọn dân nghèo như chúng tôi, mà lại im lặng trước việc làm sai trái của bọn “dân đen cứng đầu” Văn Giang,có sự kích động của các thế lực thù địch và bọn tự diễn biến hòa bình,nên mới dám chống lại các chiến sĩ công an nhân dân, do dân, vì dân, hết lòng phục vụ nhân dân của nhà nước ta như vậy..

 11. RÚT KINH NGUYỆT- HÚT NGUYỆT KINH said

  Sau đợt Tiên Lãng, chính quyền và các cấp đảng hủi rút kinh nguyệt.
  Sau đợt Xuân Quan – Hưng Yên các cấp đảng hủi và chính quyền hút nguyệt kinh?

 12. Giáo Sư già về hưu said

  Là một người đã từng phục vụ trong quân đội, tôi không ngạc nhiên trước những gì đang xảy ra tại Văn Giang. Quân đội được huấn luyện để nghe theo lệnh. Lệnh đến từ cấp chỉ huy thì cấp dưới phải thi hành. Nhìn cảnh quân đội và cảnh sát tân binh nhốn nhào dùng súng AK (bắn chỉ thiên ?) và lựu đạn cay gợi lên cho tôi cảnh quân đội Việt Nam tràn xuống các đồn Tây ở Điện Biên Phủ. Hình ảnh này làm tôi nghĩ có thể các ông ấy đang tập trận và dùng nhân dân làm nạn nhân…Nhưng thôi, để việc đó qua một bên, viêc chính là tôi có 3 nhận thức :
  1. Nếu lệnh từ trên sai, quân đội nhân dân có phải cúi đầu răm rắp tuân theo. Cho ai không trả lời được câu hỏi này, xin thuê và xem cho bằng được phim A Few Good Men kể lại chuyện hai anh lính Thủy Quân Lục Chiến Mỹ thi hành lệnh trên tuyệt đối (mà lệnh này đi ngược lại tôn chỉ của TQLC). Phim này rất thương tâm. Cảnh quân đội nhân dân đang đàn áp nông dân Văn Giang cũng tương tự cảnh hai anh lính Mỹ. Nếu quân đội nhân dân từ chối không tuân theo lệnh cưỡng chế : anh sẽ bị khai trừ ra khỏi quân đội. Nếu anh thi hành mà cuối cùng Tòa Án Nhân Dân tuyên bố là lệnh cưỡng chế là sai : anh cũng bị khai trừ nột vì anh không đủ khôn để nhìn thấy là lệnh ấy sai. Thật đáng thương quân đội nhân dân ta.
  2. Cho rằng nhà nước dưới sự quản lý của BCT là đỉnh cao trí tuệ nhé : là EcoPark sẽ đem đến công ăn việc làm và tiền của cho rất nhiều người, có hai việc sẽ xảy ra : đây chỉ là một cái nhìn rất cạn hẹp vì (1) nông dân hết đất trồng trọt, họ sẽ làm gì để mưu sinh, đây sẽ là nguyên nhân của những rối reng xã hội trong tương lai, (2) nông dân không có đất trồng trọt, lấy ai canh tác để đem thức ăn từ đồng ruộng đến tận mồm các quan sống ở EcoPark hay trong thành Hà Nội ? Trong cả hai chiều suy nghĩ đó, thấy rõ ràng nhà nước đang đi sai.
  3. Đàn áp dân như thế không giải quyết được những vấn đề chính : nông dân chiếm 70% dân số VN. Họ là nguồn sản xuất kinh tế rất quan trọng cho tương lai đất nước. EcoPark có thể đem vài tỉ bạc USD cho VN nhưng trên phương diện dài hạn, chính nông dân là những người đem tiền về cho nước ta trong tương lai. Chặt tay nông dân như thế này là một cái nhìn ngu xuẩn. BCT không xứng đáng lãnh đạo dân.

  • Phương Nhi said

   Những vụ liên quan đến đất đai gần đây đã lộ ra nhiều cái sai trong chính sách cũng như việc thực thi của chính quyền từ nhỏ đến to. Chính quyền nên sửa đổi lại luật sao cho phù hợp với hiện nay, không nên đối đầu với dân như vậy, chỉ làm tổn hại đến uy tín của chính phủ mà thôi.
   Quân lệnh như sơn. Đã là lính thì thời nào, dưới chế độ nào cũng thế, không được phép cãi. Chỉ được phép tuân. Nếu nói “thật đáng thương quân đội nhân dân ta” là cách nói ác cảm, không có tính xây dựng.

 13. Thế Là Xong said

  Nhiệt liệt chào mừng CHIẾN CÔNG HIỂN HÁCH của nhà cầm quyền ( ĐCSVN ) VN chấn áp thành công dân nghèo – lực lương nòng cốt của cách mạng vô sản theo lời dậy của các cụ CAC-MAC , LENIN , MAO , HCM

 14. ÙN TẮC GIAO THÔNG said

  Càng ngày càng ùn tắc giao thông tại các thành phố lớn là rõ ràng. Một bài toán có tính toán của Đinh La Thăng rất chính xác: Cứ cướp đất của dân đi để họ lên phố xin ăn, gánh gồng bán hàng rông, để thêm đông người đi lại thì xảy ra ách tắc giao thông. Lúc đó Đinh La Nhăng lại có lý do để thu phí ùn tắc giao thông? Có vậy thôi mà.Cách thu phí hợp pháp và được việc nhiều bề. Dự án treo trung ương đá lông nheo chuyển tiếp sang một kế hoạch khác. xoay đi chuyển lại đổ thừa mười lăm năm chẳng hề chi, chỉ lo sao ăn chia cho hợp lý dân tình biết đâu mà để ý..??? Tại sao lại nên nông nỗi này đất mẹ Việt Nam ơi!

 15. Mongun said

  THƯ BẠN CHIẾN ĐẤU GỬI BÍ THƯ TỈNH ỦY HƯNG YÊN NGUYỄN VĂN CƯỜNG
  Bùi Thạch Hãn

  Gửi bạn đồng ngũ Nguyễn Văn Cường Bí thư tỉnh ủy Hưng Yên

  Bạn nguyên là lính C2 D14 F325 sau này cả tiểu đoàn 14 chuyển sang trung đoàn pháo 84 Quân đoàn 2 – Mình cũng là lính D14.
  Chúng ta đã cùng thời và đã từng đi qua từ Minh Đức, huyện Việt Yên, Bắc Giang…rồi vào chiến đấu bảo vệ thành cổ Quảng Trị 81 ngày đêm năm 1972…và đi tiếp cho đến ngày 30-4-1975!!! Cả cuộc đời làm người lính Cụ Hồ, bạn cũng như tôi và những người chiến sĩ khác đều làm nhiệm vụ đánh giặc và bảo vệ Nhân Dân. Hôm nay bạn đang giữ chức Bí thư tỉnh ủy Hưng Yên thì hai chữ BẢO VỆ Nhân Dân nó càng có sức mạnh hơn nhiều… tôi không muốn nói nhiều chắc chắn bạn hiểu điều này hơn ai hết!!!???

  Hôm nay 24-4-2012 Nhân dân 3 xã: Phụng Công, Xuân Quan,Cửu Cao, huyện Văn Giang đang bị bọn “giặc” cướp đất (thành quả mà Cách Mạng Tháng 8-1945 Đảng đã mang lại cho Nhân dân Việt Nam) đẩy họ vào con đường nghèo đói – con đường cùng sẽ không có đất đai sản xuất, không nghề nghiệp. Họ và con cái họ rồi mai đây sẽ sống bằng gì? Với tư cách là người lính Cụ Hồ, bạn đã từng giơ tay cao trước quân kỳ đọc những lời thề của Quân đội Nhân Dân Việt Nam, hơn lúc nào hết bạn hãy hành động khi chưa quá muộn…. Còn làm gì? Như thế nào? Bắt đầu từ đâu? Bạn sẽ là người thông minh hơn học sinh lớp 5!!!

  Chúc bạn khỏe và sớm được làm NHÂN DÂN vạn đại – khi đó bạn mới thấy thấm thía dứt day nhiều lắm – Ôi! cũng muộn rồi và đến bao giờ đến kiếp sau mà bạn làm lại ta???. (A! Mấy em du kích ở Nham Biều, Tả Hữu, Thượng Phước, Ái Tử.. Triệu Phong, Quảng Trị từ thời 1972 gởi lời thăm và gởi nhiều cái “Hòm” cho eng Cường đó! Hẹn 30-4 này vào nhé!).

  Nếu bạn nào cùng đơn vị đọc được mấy dòng này báo cho Cường nhé. Cảm ơn nhiều!

  Bùi Thạch Hãn
  Cựu CB C2,C1 tiểu đoàn 14 Sư đoàn 325
  —————–
  cái này bên nhà bác Diện

 16. ĐỊCH & TA said

  TIÊN đâu chẳng thấy LẢNG rồi (TIÊN LÃNG)
  Dân đen có tội quan quyền có công
  Xây thêm thành lũy quan tham
  Đảng thành đảng đỏ chẳng màng tới dân
  Hãy xem chuyện ở XUÂN QUAN
  Quan quân dàn trận đánh dân tơi bời
  Dân oan chỉ biết kêu trời
  Đảng ta lặng lẽ không lời bảo ban
  Bấy lâu Đảng cứ dân bàn
  Tạo nên quốc hội âu sầu lòng dân…
  Đứa con bất hiếu nuôn phần
  Trở thành thù địch chống dân tới cùng…

 17. Sông Hàn said

  Sorry bác Ba và các cồng sĩ http://www.hantimes.com/2012/04/ecopark-van-giang-lang-cat-tieng-phan.html

 18. Nhan said

  Sức mạnh cưỡng chế ở Hưng Yên Đảng, nhà nước nên để dùng cho cưỡng chế thác Bản giốc, quần đảo Hoàng sa, Trường sa mới đúng. Nếu mức đền bù cao nhất 49 triệu đ 1 sào thì thiệt và khổ cho dân Hưng Yên quá. Không hiểu vì sao các dự án ra đời quá nhiều rồi lại bỏ không dân thì không có đất để sản xuất, ai phê duyệt vậy??

 19. Ly Toet said

  “Hoan hô”chiến sĩ C.A
  Hành hung đánh đập dân oan rất tài(!)
  Đánh đi đánh nữa đánh hoài
  Lựu đạn cay hết thì sài AK
  Xe tăng ,đại pháo mang ra…
  Cho Dân hiểu rõ đâu là:”BẠN DÂN”
  Rõ phường bất nghĩa bất nhân
  Rõ ai vì nước vì dân kẻo nhầm?
  Bao năm theo đảng gian truân
  Giờ được trả nghĩa báo ân tuyệt vời
  Ghi lòng tạc dạ đời đời…

 20. phong said

  Cháy nhà mới lòi ra mặt chuột

 21. Chí Phèo hiện đại said

  Bọn Bành trướng thấy ta “dàn trận”,đàn áp nông dân” mà sợ hãi bỏ chạy “vãi đa..” Bọn chúng kháo nhau: “Sợ quá,sợ quá..” Dân của chúng hoạnh họe: Sợ cái gì?.. Mấy tên Bành trướng đành thú thật: về độc ác ,tàn bạo thì chúng quả là “đáng bậc thày” của ta(!)

 22. chipheo@ said

  Vụ “ cướp đoạt đất đai “ Hưng Yên này đã đóng góp “to lớn” vào kho tàng “ní luận” của đảng: từ “vì dân,của dân” đã nâng lên thành “ní nuận” mang tầm “chiến lược”: “Ví (đuổi) dân, (Cướp) của dân”. Với “ní nuận” này chắc các bác nhà ta sẽ phân nhau (không chỉ để mình bác Cả,già nua yếu đuối tội nghiệp) tuyên truyền cho khắp thế giới .Tới đây cả thế giới phải “sang mắt” ra mà nhìn,dỏng tai lên mà “nghe” còn để mà “làm theo” thì không biết họ phải “làm gì”.Các bác thử “đoán xem”?

 23. […] 928. Cưỡng chế đất đai ở Hưng Yên: Ai đối đầu ai? 26/04/2012927. Khi Hoa Kỳ và Việt Nam xích lại gần hơn, quan tâm về nhân quyền gia […]

 24. Hoang Thi Nu said

  Đây chỉ là cuộc thao tập cưỡng chế để rút kinh nghiệm cho những lần cưỡng chế sau ở thác Bản giốc, quần đảo Hoàng sa, Trường sa được thành công mỹ mãn. Sau cuộc thao tập biểu dương sức mạnh này lãnh đạo Ecopark đã mở tiệc đãi lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các ngành, cơ quan chức năng đã tổ chức phối hợp tốt, đánh nhanh gọn làm cả vài ngàn nông dân được vũ trang bằng gậy, cuốc và hai bàn tay trắng đã phải lùi bước trước hàng súng AK 47, lựu đạn cay, sát khí đằng đằng của công an vũ trang. Cuối buổi tiệc lãnh đạo Ecopark một lần nữa cám ơn lãnh đạo tỉnh đã hết lòng vì khu thương mại và hứa sẽ làm tất cả để giúp /lãnh đạo/ tỉnh ngày một giàu hơn.

  • dân ngu nói said

   Bạn viết còn thiếu là Cuối buổi tiệc lãnh đạo Ecopark một lần nữa cám ơn lãnh đạo tỉnh đã hết lòng vì khu thương mại,”kèm theo mỗi người một phong bì dầy cộm” và hứa sẽ làm tất cả để giúp /lãnh đạo/ tỉnh ngày một giàu hơn.

 25. HP said

  Kính đề nghị bà con Văn Giang khẩn trương thành lập đội DIỆT ẮC, TRỪ GIAN. Sẽ không thất nghiệp đâu ạ.

 26. Chân lý=Cái lý có chân said

  Vụ cưỡng chế này Đúng-Sai thế nào, chỉ có một người (vâng- một người) có quyền tuyên bố mà thôi! Tất cả còn lại chỉ là im lặng hoặc ăn theo nói leo. Vì thế, câu trả lời đương nhiên là: ĐÚNG!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: