BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

928. Cưỡng chế đất đai ở Hưng Yên: Ai đối đầu ai?

Posted by adminbasam trên 26/04/2012

BS: Dưới đây là bài viết đã được biên tập để đăng trên Tầm nhìn và bài gốc của tác giả, những chữ tô màu đỏ là được cắt bỏ khi đăng báo.

Bổ sung, hồi 10h25′ – bài gốc trên trang Tầm nhìn đã bị gỡ bỏ mà theo một độc giả cho biết đó là lệnh từ Ban Tuyên giáo và Bộ Thông tin & Truyền thông.

Còn đây là video mới nhất do một CTV vừa gửi tới và cho biết “Vỏ đạn pháo ghi V26 BỘ CÔNG AN, ngày sử dụng hết hạn. Cảnh lúc 6h sáng trên khu vực xã Phụng Công, Cửu Cao” (CTV viên đính chính, hồi 5h, 27/4/2012: nội dụng ghi trên vỏ đạn pháo làNhà máy E112 – BCA, Quả Nổ nghiệp vụ, Sản Xuất 2009, Hết Hạn 2012 và  CK-VK, P6-E16, Quả Nổ nghiệp vụ, Sản Xuất 2007, Hết Hạn 2012”. Nội dung ghi lúc đầu là theo thông báo của bà con nông dân, không được chính xác):

Tầm nhìn

Cưỡng chế đất đai ở Hưng Yên nhiều hệ lụy ?

Thứ năm, 26/4/2012 7:17 GMT+7

(Tamnhin.net) – Chính các chính quyền địa phương và hệ lụy tất yếu về hệ quả công xã của người dân đang làm mờ nhạt đáng kể những gì mà người dân cảm nhận và khôi phục niềm tin trong thời gian qua ? 

Ảnh: Theo Yahoo

Những hình ảnh mới nhất về cuộc tổ chức cưỡng chế của chính quyền Hưng Yên đối với các hộ dân ở xã Xuân Quan, huyện Văn Giang vào ngày 24/4/2012 có lẽ không ít tính biểu dụ để người xem có thể tự hình dung ra những hình ảnh chưa xuất hiện, nhưng thật dễ dàng phát lộ vào một thời điểm nào đó. 
.
Nếu trong các cuộc khiếu tố đông người gần đây ở Hà Nội, trong tay người dân khiếu kiện chỉ là đơn thư, biểu ngữ và cờ Tổ quốc, thì đối mặt với con số hàng ngàn cảnh sát cơ động được huy động một cách ráo riết và bài bản theo chiến thuật tác chiến một cách kinh ngạc, phần lớn người dân xã Xuân Quan lại mang theo bên mình họ hoặc cuốc xẻng, hoặc gậy gộc, hoặc lưỡi hái. Và dù chẳng có ai đi xe máy, nhưng nhiều người vẫn rất nghiêm túc tuân thủ luật giao thông đường bộ với mũ bảo hiểm – một kiểu “trang phục” không kém thua cảnh sát cơ động. 
.
Để thực hiện chiến dịch cưỡng chế, lấy “đất sạch bóng dân” phục vụ cho dự án Khu đô thị – thương mại – du lịch Văn Giang (Ecopark), trong khi chưa hề giải thích những nghi vấn mà báo Người Cao Tuổi đã nêu về “Ra quyết định cưỡng chế trái luật”, UBND huyện Văn Giang đã dấn một bước sâu đậm hơn khi tiếp tục làm sâu sắc mối nghi ngờ đó. Nhưng lần này, có lẽ rút kinh nghiệm thời sự từ vụ việc Đoàn Văn Vươn ở huyện Tiên Lãng (Hải Phòng), tỉnh Hưng Yên và huyện Văn Giang đã huy động một cách quy mô lực lượng Công an, Cảnh sát cơ động và Dân phòng.
.
Nhưng lựu đạn cay bốc khói và dùi cui vung lên cũng đã quá đủ ấn tượng trên cánh đồng Xuân Quan…Điều gì đang xảy ra vậy? Tiên Lãng chưa qua, Xuân Quan đã đến. Một lực lượng hùng hậu của cơ quan thi hành pháp luật lại đi bảo vệ cho một dự án tư nhân với nhiều khuất tất chưa được làm rõ? “Chi phí cưỡng chế” do ai gánh chịu – từ tiền ngân sách và đó là tiền đóng thuế của nông dân. Hay lại bởi cái gọi là “dịch vụ hỗ trợ thi công” của chủ đầu tư mà đã từng hiển hiện ở Cần Thơ?Nhiều tiếng nói đầy phẫn nộ và phẫn uất bật lên từ những nông dân áo mộc “Các anh đi bảo vệ cho ai? Bảo vệ cho những kẻ cướp đất của cha mẹ các anh à?”, đã khiến cho một số cảnh sát và nhân viên an ninh dường như phải quay mặt đi. 
.

Ai đang đối đầu ai? Những gốc rễ sâu xa và cay đắng nào đã khiến cho tình thế trở nên bi thiết đến mức như hiện nay? Thực tế mà chúng ta đang chứng kiến đã xảy ra không phải chỉ một lần trên đất nước này, không phải chỉ tại một địa phương. Nhưng những gì đã dẫn tới hệ quả, hay nói đúng hơn là hậu quả của ngày hôm nay, phải được bắt nguồn từ một quá khứ, vào lúc mà người nông dân không nhìn thấy tương lai.

Quá khứ như thế đã dẫn tới điều chắc chắn phải xảy ra là nhiều đoàn người rồng rắn, hết ngày này đến tháng nọ đội đơn trên đầu đi thưa kiện ở các cơ quan công quyền. Khi mà mọi việc trở nên không đi đến đâu, khi mà tình thế trở nên tuyệt vọng thì người dân chỉ còn độc một hy vọng cuối cùng: làm thế nào và bằng cách nào đó phải giữ cho được mảnh đất trồng cấy cuối cùng của gia đình mình. Bởi nếu rời khỏi hoặc bị buộc phải rời khỏi mảnh đất ấy, trong tay họ sẽ chỉ còn trơ trọi liềm hái và búa đục – những công cụ sản xuất sẽ chỉ còn một giá trị hoài niệm nào đó!

Cả ngàn nông dân ra mặt phản ứng với chính quyền hoàn toàn không phải là một con số đáng coi thường. Nhất là khi những nông dân này lại đang chất chứa trong lòng một nung nấu giành giật cho được công lý và công bằng, cho quyền lợi mưu sinh thiết thân của họ và con cái họ. 

Dù sao, Ecopark ở Hưng Yên cũng có một tác dụng phụ là làm cho câu chuyện về cá nhân Đoàn Văn Vươn mau chóng trở nên lạc hậu, trong khi được thay thế bởi một hình ảnh sống động, chủ động và mang tính “công xã” hơn nhiều. Thật rõ ràng, con số ngàn người biểu tình về đất đai ở Xuân Quan đã dễ dàng được nhân gấp vài ba lần từ sự tham gia tự nguyện của người dân Dương Nội của Hà Nội hay những địa phương khác. Vả lại, yếu tố công xã này chỉ thêm một lần nữa chứng minh cho sự lợi hại của phương pháp luận đấu tranh bằng tập thể, và hơn nữa là một tập thể được tổ chức chặt chẽ.

Giờ đây, chính các chính quyền địa phương và hệ lụy tất yếu về hệ quả công xã của người dân đang làm mờ nhạt đáng kể những chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, kể từ thời điểm ông quan tâm chỉ đạo đến vụ Tiên Lãng. Cũng bởi, điều mà nhiều người thật sự âu lo cho hoàn cảnh ở đất nước ta là Tiên Lãng đã mang tính tiền lệ. 

Vụ việc cưỡng chế Ecopark chưa chấm dứt, nhưng đã có thể hình dung được hậu quả của nó: khi những người nông dân đã không còn quá quan tâm đến hậu quả xung đột với lực lượng cưỡng chế hay hậu quả pháp lý trước tòa án các cấp đối với bản thân họ!.

Viết Lê Quân

————-

Cưỡng chế đất đai ở Hưng Yên: Ai đối đầu ai?

Viết Lê Quân

Chính các chính quyền địa phương và hệ lụy tất yếu về hệ quả công xã của người dân đang làm mờ nhạt đáng kể những chỉ đạo của cá nhân Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, kể từ thời điểm ông bắt đầu tỏ ra quan tâm đến vụ Tiên Lãng…

Những hình ảnh mới nhất về cuộc tổ chức cưỡng chế của chính quyền Hưng Yên đối với các hộ dân ở xã Xuân Quan, huyện Văn Giang vào ngày 24/4/2012 có lẽ không ít tính biểu dụ để người xem có thể tự hình dung ra những hình ảnh chưa xuất hiện, nhưng thật dễ dàng phát lộ vào một thời điểm nào đó.

Nếu trong các cuộc khiếu tố đông người gần đây ở Hà Nội, trong tay người dân khiếu kiện chỉ là đơn thư, biểu ngữ và cờ Tổ quốc, thì đối mặt với con số hàng ngàn cảnh sát cơ động được huy động một cách ráo riết và bài bản theo chiến thuật tác chiến một cách kinh ngạc, phần lớn người dân xã Xuân Quan lại mang theo bên mình họ hoặc cuốc xẻng, hoặc gậy gộc, hoặc lưỡi hái. Và dù chẳng có ai đi xe máy, nhưng nhiều người vẫn rất nghiêm túc tuân thủ luật giao thông đường bộ với mũ bảo hiểm – một kiểu “trang phục” không kém thua cảnh sát cơ động.

Để thực hiện chiến dịch cưỡng chế, lấy “đất sạch bóng dân” phục vụ cho dự án Khu đô thị – thương mại – du lịch Văn Giang (Ecopark), trong khi chưa hề giải thích những nghi vấn mà báo Người Cao Tuổi đã nêu về “Ra quyết định cưỡng chế trái luật”, UBND huyện Văn Giang đã dấn một bước sâu đậm hơn khi tiếp tục làm sâu sắc mối nghi ngờ đó.

Nhưng lần này, có lẽ rút kinh nghiệm thời sự từ vụ việc Đoàn Văn Vươn ở huyện Tiên Lãng (Hải Phòng), tỉnh Hưng Yên và huyện Văn Giang đã huy động một cách quy mô lực lượng cảnh sát cơ động và dân phòng. Một số nguồn tin cho hay còn có cả bộ đội tham gia, tuy không lộ diện rõ ràng như cảnh sát.

Tiếng súng AK đã vang lên, tuy chỉ bắn chỉ thiên. Nhưng lựu đạn cay bốc khói và dùi cui vung lên cũng đã quá đủ ấn tượng trên cánh đồng Xuân Quan…

Điều gì đang xảy ra vậy? Tiên Lãng chưa qua, Xuân Quan đã đến. Một lực lượng hùng hậu của cơ quan thi hành pháp luật lại đi bảo vệ cho một dự án tư nhân với nhiều khuất tất chưa được làm rõ? “Chi phí cưỡng chế” do ai gánh chịu – từ tiền ngân sách và do đó là tiền đóng thuế của nông dân, hay lại bởi cái gọi là “dịch vụ hỗ trợ thi công” của chủ đầu tư mà đã từng hiển hiện ở Cần Thơ?

Nhiều tiếng nói đầy phẫn nộ và phẫn uất bật lên từ những nông dân áo mộc “Các anh đi bảo vệ cho ai? Bảo vệ cho những kẻ cướp đất của cha mẹ các anh à?”, đã khiến cho một số cảnh sát và nhân viên an ninh dường như phải quay mặt đi.

Ai đang đối đầu ai? Những gốc rễ sâu xa và cay đắng nào đã  khiến cho tình thế trở nên bi thiết đến mức như hiện nay? Thực tế mà chúng ta đang chứng kiến đã xảy ra không phải chỉ một lần trên đất nước này, không phải chỉ tại một địa phương. Nhưng những gì đã dẫn tới hệ quả, hay nói đúng hơn là hậu quả của ngày hôm nay, phải được bắt nguồn từ một quá khứ, vào lúc mà người nông dân không nhìn thấy tương lai.

Quá khứ như thế đã dẫn tới điều chắc chắn phải xảy ra là nhiều đoàn người rồng rắn, hết ngày này đến tháng nọ đội đơn trên đầu đi thưa kiện ở các cơ quan công quyền. Nhưng như cái cách con kiến kiện củ khoai, khi mà mọi việc trở nên không đi đến đâu, khi mà tình thế trở nên tuyệt vọng thì người dân chỉ còn độc một hy vọng cuối cùng: làm thế nào và bằng cách nào đó phải giữ cho được mảnh đất trồng cấy cuối cùng của gia đình mình. Bởi nếu rời khỏi hoặc bị buộc phải rời khỏi mảnh đất ấy, trong tay họ sẽ chỉ còn trơ trọi liềm hái và búa đục – những công cụ sản xuất sẽ chỉ còn một giá trị hoài niệm nào đó vào cái thời mà đồng tiền là vũ khí ghê rợn nhất.

Không biết có bao nhiêu cảnh sát trẻ tuổi và cấp trên của họ, những sỹ quan cảnh sát có tuổi và đã từng thấm trải với đời, thấm hiểu được tình cảnh trên? Những cảnh sát  và dân phòng này, mà đa phần xuất thân từ tầng lớp bình dân và là con em của những gia đình nông dân, công nhân, không biết có thấm cảm được hoàn cảnh thấm đẫm nước mắt của cha mẹ, anh chị họ, hoặc những người mà hoàn cảnh mất đất thương tâm là một tiền lệ mà trước sau gì cũng dẫn dắt dây chuyền tới gia đình họ…

Họ đang phục vụ cho ai? Vụ việc Bạc Hy Lai ở Trung Quốc mới chỉ là khởi đầu cho con số 6 tỷ USD mà một nhân vật quyền cao chức trọng như vậy đã tuồn ra nước ngoài?

Với thực trạng tham nhũng đã ăn vào tận ruột từ nhiều năm qua, có thể không loại trừ những “Bạc Hy Lai ViệtNam”. Không thiếu gì những bài học mà Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã phải ám chỉ đến “sự tồn vong của chế độ”. Thế nhưng điều trớ trêu là nhiều chính quyền địa phương lại không rút ra được bài học xương  máu nào về lòng dân, về câu chuyện nước nâng thuyền nhưng nước cũng có thể lật thuyền qua vụ việc Tiên Lãng.

Vài ba ngàn nông dân ra mặt phản ứng với chính quyền hoàn toàn không phải là một con số đáng coi thường. Nhất là khi những nông dân này lại đang chất chứa trong lòng một nung nấu giành giật cho được công lý và công bằng, cho quyền lợi mưu sinh thiết thân của họ và con cái họ.

Trong khi Trung Quốc phải nới tay với phạm trù dân chủ khiếu kiện từ trang sử Ô Khảm, thì ở Việt Nam lại chưa có một minh họa sinh động đến mức chết người như thế, và do đó các chính quyền địa phương vẫn chỉ tổng kết bài học Tiên Lãng như một thứ trật tự cần được áp đặt trở lại, hơn là một cái van tâm lý đã đến lúc phải được giãn dần để tránh cận cảnh bùng vỡ.

Dù sao, Ecopark ở Hưng Yên cũng có một tác dụng phụ là làm cho câu chuyện về cá nhân Đoàn Văn Vươn mau chóng trở nên lạc hậu, trong khi được thay thế bởi một hình ảnh sống động, chủ động và mang tính “công xã” hơn nhiều. Thật rõ ràng, con số hàng ngàn người biểu tình về đất đai ở Xuân Quan đã dễ dàng được nhân gấp vài ba lần từ sự tham gia tự nguyện của người dân Dương Nội của Hà Nội hay những địa phương khác. Vả lại, yếu tố công xã này chỉ thêm một lần nữa chứng minh cho sự lợi hại của phương pháp luận đấu tranh giai cấp bằng tập thể, và hơn nữa là một tập thể được tổ chức chặt chẽ.

Giờ đây, chính các chính quyền địa phương và hệ lụy tất yếu về hệ quả công xã của người dân đang làm mờ nhạt đáng kể những chỉ đạo của cá nhân Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, kể từ thời điểm ông bắt đầu tỏ ra quan tâm đến vụ Tiên Lãng. Cũng bởi, điều mà nhiều người thật sự âu lo cho hoàn cảnh ở đất nước ta là Tiên Lãng đã chỉ luôn mang tính tiền lệ.

Vụ việc cưỡng chế Ecopark chưa chấm dứt, nhưng đã có thể hình dung được hậu quả của nó: khi những người nông dân đã không còn quá quan tâm đến hậu quả xung đột với lực lượng cưỡng chế hay hậu quả pháp lý trước tòa án các cấp đối với bản thân họ, hậu quả xã hội và cả hậu quả chính trị sẽ khủng khiếp như thế nào trong tương lai không xa nữa?

V.L.Q.

121 bình luận trước “928. Cưỡng chế đất đai ở Hưng Yên: Ai đối đầu ai?”

 1. Trần said

  Nếu như doanh nghiệp không ép giá, bồi thường cho dân thỏa đáng một chút thì đâu đến nỗi xảy ra chuyện như thế này!

 2. vu thuy nga said

  Làm lãnh đạo mà không thuyết phục được người dân , Từ chức nhanh lên về nhà mời Cha Mẹ dạy cách làm người, Dân không hiểu chính sách của lãnh đạo, lãnh đạo thiếu kiến thức để làm việc, nên dùng lấy sức mạnh đàn áp thể hiện tính côn đồ,hay lãnh đạo “mê tiền,tài,vật chất” rùi nhắm mắt cho Dân “lãnh đạn”.
  UỐNG NƯỚC NHỚ NGUỒN có lẽ các vị cho quân đàn áp NGƯỜI DÂN là cách kiếm tiền uống “nước…bia…” dễ nhất hen

 3. Dân Ngu said

  Trực tiếp chống lại hệ thống tay sai của Đ. (gồm CA. QĐ, dân phòng, UB, Mặt trận, côn đồ…) là chọi với chỗ mạnh của ĐCS thì không bao giờ thắng được.
  Nhân dân chỉ có lương tâm, tình thương, lẽ phải, nhưng khi “tổng lực” kia đã thành kẻ cướp hết thì tình thương và lẽ phải còn có nghĩa gì mà trưng ra cho họ xéo nát?
  Phải dùng “đặc công”, chơi vào 14 thằng vua, chứ đánh vào đội quân của chúng thì chọi làm sao được? Đặc công là bí mật, mẹo hiểm và tinh nhuệ. Ở một chế độ CS thì NƯỚC cũng không lật được THUYỀN vì thuyền đểu lắm, không dùng cả biển nước mà chỉ một ly nước thôi, nhưng có pha chất độc. CS Liên xô tan rã mà chẳng cần ai đụng đến Hồng quân và Công an cả.

  • Nguyễn Khương Hà Nội said

   Nhà thơ Nguyễn Trọng Tạo, anh ở nơi mô khi bà con đau khổ? Trích thơ Lê Hoài Nguyên- nhà thơ CAND.

   “…Tôi đi tìm anh
   Nhà thơ
   Đã gần nửa thế kỷ véo von
   Véo von ca về nhân dân anh hùng
   Véo von ca về khẩu AK, về màu máu đỏ
   Đỏ hào quang cho những trang thơ.
   Biết anh
   Đẻ ra từ ổ rơm
   Ăn khoai lang, ngô, sắn
   Nhưng hôm nay nhà cao cửa rộng
   Làm thơ trong buồng máy lạnh.
   Đi thực tế ngủ trong khách sạn.

   Bây giờ các anh ở đâu
   Những nhà thơ từng tự nhận mình là con đẻ của nhân dân?

   *****

   Vẫn những câu thơ véo von
   Véo von về ngực nở con gái dậy thì
   Véo von về hơi thở cánh đồng
   Véo von về cánh ong bay
   Véo von về con đường hạnh phúc…

   Trên các trang thơ chết lâm sàng
   Các câu thơ véo von đầy mùi tử khí
   Một cái thây đang thối rữa
   Lạnh tanh khi dân bị cướp nhà, bị đánh chết
   Lặng im khi trẻ em chết đuối tập thể
   Bà mẹ già 30 năm hành khất ăn xin
   Lặng im khi ngoại bang xông vào cướp biển bắn chết dân lành
   Khi người biểu tình vì Hoàng Sa, Trường Sa mà bị bắt
   Cười khẩy vì những bài thơ yêu nước thật
   Đeo vòng hoa cho những bài thơ yêu nước giả
   Lại về úp mặt vào sông quê
   Hát mê man ký ức tuổi thơ…”

 4. viet said

  chinh quyen bao ve doanh nghiep dan ap dan la sai, vu viec lay co lien quan den con gai thu tuong nguyen tan dung dau tu kinh te vao do, len lo lay quyen dan ap dan, hay giu dat cua minh van giang a, ko giu duoc thi tha tret khung bo giet lo di mat dat song nhuc lam

 5. […] Viết Lê Quân Nguồn: Basamnews […]

 6. […] Nguồn: https://anhbasam.wordpress.com/2012/04/26/927-cuong-che-dat-dai-o-hung-yen-ai-doi-dau-ai/#more-54426 […]

 7. công dân suy tư said

  Đã có câu trả lời cho việc BV có liên quan với VH không. Xem cái này là rõ

 8. HO said

  Cảnh tượng này đã xảy ra – Khi cuộc chiến xâm lược VN bằng vũ trang, Lòng Dân sẽ còn như trước đây?!

 9. Vô cùng cảm ơn tác giả bài báo vào tòa soạn.

 10. dân ngu nói said

  Đọc bài Cưỡng chế đất đai ở Hưng Yên: Ai đối đầu ai?
  Tôi thấy rất dễ trả lời cho câu hỏi trên,rằng, thì, là,mà,các thế lực thù địch và bọn tự diễn biến hòa bình, đã núp bóng xúi giục “bọn dân đen” ở Văn Giang,Hưng Yên, đứng lên đối đầu với các chiến sĩ “công an nhân dân, do dân, vì dân, hết lòng phục vụ dân” của nhà nước
  Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam
  Độc lập-Tự do-Hạnh phúc
  Vì vậy đối với bọn “dân đen cứng đầu”, tự trang bị vũ khí gậy gộc tầm vông và tay không,dám chống lại các “chiến sĩ công an nhân dân”, được nhà nước ta trang bị vũ khí đến tận răng,làm cho các chiến sĩ công an nhân dân, phải vất vã lắm mới đem lại chiến thắng cho chính quyền Hưng Yên nói riêng,cũng như đối với nhà nước VN nói chung một cách “vẽ vang”.Đồng thời dạy cho bọn “dân đen cứng đầu” một bài học thấm thía, rằng từ nay toàn bộ đất đại ở nước VN, là do đảng và nhà nước quản lý đã được ghi một cách rõ ràng trong hiến pháp VN,vì vậy một khi nhà nước muốn lấy lại, hoặc trưng dụng đất ở đâu, hay bất cứ nơi nào,đồng thời nhà nước muốn “bố thí” cho bọn “dân đen” bao nhiêu là biết bấy nhiêu, không được có thái độ chống đối, làm cho “các thế lực thù địch và bọn tự diễn biến hòa bình” lợi dụng, làm ảnh hưởng đến an ninh quốc gia, ảnh hưởng đến “các ghế” mà các vị lãnh đạo chúng ta đang ngồi.
  Tôi cũng lấy làm lạ trước một trận thắng vẽ vang của công an nhân dân Hưng Yên, mà không có một báo đài nào trong nước, từ công an,quân đội,các báo “cựu chiến binh”,mặt trận tổ quốc VN,kể cả những người một thời có công đóng góp công sức cho đất nước VN, có được ngày hôm nay, như bác Lê Hiếu Đằng,Huỳnh Tấn Mẫm…v..v…..hồ hởi phấn khởi “đăng tin”, hay lên tiếng khen ngợi trận thắng lợi, rất rất ư là áp đảo của lực lượng công an nhân dân huyện Văn Giang,Hưng Yên,trước bọn “dân đen cứng đầu”,để làm gương cho bọn “dân đen cứng đầu”các nơi khác trong nước lấy đó làm gương.Thì theo tôi rất lấy làm khó hiểu cho việc làm thiếu sót của các báo đài trong nước, so với vụ việc của Đoàn Văn Vươn ở Tiên Lãng Hải Phòng lúc trước, các báo đài tha hồ hưởng ứng,trong khi trận đánh đó các “chiến sỉ công an và bộ đội ta” bị dân đen Đoàn Văn Vươn, dùng súng hoa cải bắn sát thương, coi như phe ta bị tổn thất, thì các báo đài lại đưa tin rất ư là hoành tráng?Nói vậy các báo đài của nhà nước ta, chỉ biết phục vụ và ca ngợi cho thành tích của dân đen Đoàn Văn Vươn, gây ra cho các chiến sĩ bộ đội và công an nhân dân của nhà nước ta thôi?Còn với một chiến thắng vẽ vang của các chiến sĩ công an nhân dân ở Văn Giang,Hưng Yên thì các báo đài ta lại “im lặng” có vẽ như cố tình tiếp tay cho bọn dân đen cứng đầu ở Văn Giang,Hưng Yên.Vậy thì tôi đề nghị nhà nước ta nên “dẹp ngay” mấy trăm tờ báo “ăn hại”, chỉ biết sống bằng tiền của bọn dân nghèo như chúng tôi, mà lại im lặng trước việc làm sai trái của bọn “dân đen cứng đầu” Văn Giang,có sự kích động của các thế lực thù địch và bọn tự diễn biến hòa bình,nên mới dám chống lại các chiến sĩ công an nhân dân, do dân, vì dân, hết lòng phục vụ nhân dân của nhà nước ta như vậy..

 11. RÚT KINH NGUYỆT- HÚT NGUYỆT KINH said

  Sau đợt Tiên Lãng, chính quyền và các cấp đảng hủi rút kinh nguyệt.
  Sau đợt Xuân Quan – Hưng Yên các cấp đảng hủi và chính quyền hút nguyệt kinh?

 12. Giáo Sư già về hưu said

  Là một người đã từng phục vụ trong quân đội, tôi không ngạc nhiên trước những gì đang xảy ra tại Văn Giang. Quân đội được huấn luyện để nghe theo lệnh. Lệnh đến từ cấp chỉ huy thì cấp dưới phải thi hành. Nhìn cảnh quân đội và cảnh sát tân binh nhốn nhào dùng súng AK (bắn chỉ thiên ?) và lựu đạn cay gợi lên cho tôi cảnh quân đội Việt Nam tràn xuống các đồn Tây ở Điện Biên Phủ. Hình ảnh này làm tôi nghĩ có thể các ông ấy đang tập trận và dùng nhân dân làm nạn nhân…Nhưng thôi, để việc đó qua một bên, viêc chính là tôi có 3 nhận thức :
  1. Nếu lệnh từ trên sai, quân đội nhân dân có phải cúi đầu răm rắp tuân theo. Cho ai không trả lời được câu hỏi này, xin thuê và xem cho bằng được phim A Few Good Men kể lại chuyện hai anh lính Thủy Quân Lục Chiến Mỹ thi hành lệnh trên tuyệt đối (mà lệnh này đi ngược lại tôn chỉ của TQLC). Phim này rất thương tâm. Cảnh quân đội nhân dân đang đàn áp nông dân Văn Giang cũng tương tự cảnh hai anh lính Mỹ. Nếu quân đội nhân dân từ chối không tuân theo lệnh cưỡng chế : anh sẽ bị khai trừ ra khỏi quân đội. Nếu anh thi hành mà cuối cùng Tòa Án Nhân Dân tuyên bố là lệnh cưỡng chế là sai : anh cũng bị khai trừ nột vì anh không đủ khôn để nhìn thấy là lệnh ấy sai. Thật đáng thương quân đội nhân dân ta.
  2. Cho rằng nhà nước dưới sự quản lý của BCT là đỉnh cao trí tuệ nhé : là EcoPark sẽ đem đến công ăn việc làm và tiền của cho rất nhiều người, có hai việc sẽ xảy ra : đây chỉ là một cái nhìn rất cạn hẹp vì (1) nông dân hết đất trồng trọt, họ sẽ làm gì để mưu sinh, đây sẽ là nguyên nhân của những rối reng xã hội trong tương lai, (2) nông dân không có đất trồng trọt, lấy ai canh tác để đem thức ăn từ đồng ruộng đến tận mồm các quan sống ở EcoPark hay trong thành Hà Nội ? Trong cả hai chiều suy nghĩ đó, thấy rõ ràng nhà nước đang đi sai.
  3. Đàn áp dân như thế không giải quyết được những vấn đề chính : nông dân chiếm 70% dân số VN. Họ là nguồn sản xuất kinh tế rất quan trọng cho tương lai đất nước. EcoPark có thể đem vài tỉ bạc USD cho VN nhưng trên phương diện dài hạn, chính nông dân là những người đem tiền về cho nước ta trong tương lai. Chặt tay nông dân như thế này là một cái nhìn ngu xuẩn. BCT không xứng đáng lãnh đạo dân.

  • Phương Nhi said

   Những vụ liên quan đến đất đai gần đây đã lộ ra nhiều cái sai trong chính sách cũng như việc thực thi của chính quyền từ nhỏ đến to. Chính quyền nên sửa đổi lại luật sao cho phù hợp với hiện nay, không nên đối đầu với dân như vậy, chỉ làm tổn hại đến uy tín của chính phủ mà thôi.
   Quân lệnh như sơn. Đã là lính thì thời nào, dưới chế độ nào cũng thế, không được phép cãi. Chỉ được phép tuân. Nếu nói “thật đáng thương quân đội nhân dân ta” là cách nói ác cảm, không có tính xây dựng.

 13. Thế Là Xong said

  Nhiệt liệt chào mừng CHIẾN CÔNG HIỂN HÁCH của nhà cầm quyền ( ĐCSVN ) VN chấn áp thành công dân nghèo – lực lương nòng cốt của cách mạng vô sản theo lời dậy của các cụ CAC-MAC , LENIN , MAO , HCM

 14. ÙN TẮC GIAO THÔNG said

  Càng ngày càng ùn tắc giao thông tại các thành phố lớn là rõ ràng. Một bài toán có tính toán của Đinh La Thăng rất chính xác: Cứ cướp đất của dân đi để họ lên phố xin ăn, gánh gồng bán hàng rông, để thêm đông người đi lại thì xảy ra ách tắc giao thông. Lúc đó Đinh La Nhăng lại có lý do để thu phí ùn tắc giao thông? Có vậy thôi mà.Cách thu phí hợp pháp và được việc nhiều bề. Dự án treo trung ương đá lông nheo chuyển tiếp sang một kế hoạch khác. xoay đi chuyển lại đổ thừa mười lăm năm chẳng hề chi, chỉ lo sao ăn chia cho hợp lý dân tình biết đâu mà để ý..??? Tại sao lại nên nông nỗi này đất mẹ Việt Nam ơi!

 15. Mongun said

  THƯ BẠN CHIẾN ĐẤU GỬI BÍ THƯ TỈNH ỦY HƯNG YÊN NGUYỄN VĂN CƯỜNG
  Bùi Thạch Hãn

  Gửi bạn đồng ngũ Nguyễn Văn Cường Bí thư tỉnh ủy Hưng Yên

  Bạn nguyên là lính C2 D14 F325 sau này cả tiểu đoàn 14 chuyển sang trung đoàn pháo 84 Quân đoàn 2 – Mình cũng là lính D14.
  Chúng ta đã cùng thời và đã từng đi qua từ Minh Đức, huyện Việt Yên, Bắc Giang…rồi vào chiến đấu bảo vệ thành cổ Quảng Trị 81 ngày đêm năm 1972…và đi tiếp cho đến ngày 30-4-1975!!! Cả cuộc đời làm người lính Cụ Hồ, bạn cũng như tôi và những người chiến sĩ khác đều làm nhiệm vụ đánh giặc và bảo vệ Nhân Dân. Hôm nay bạn đang giữ chức Bí thư tỉnh ủy Hưng Yên thì hai chữ BẢO VỆ Nhân Dân nó càng có sức mạnh hơn nhiều… tôi không muốn nói nhiều chắc chắn bạn hiểu điều này hơn ai hết!!!???

  Hôm nay 24-4-2012 Nhân dân 3 xã: Phụng Công, Xuân Quan,Cửu Cao, huyện Văn Giang đang bị bọn “giặc” cướp đất (thành quả mà Cách Mạng Tháng 8-1945 Đảng đã mang lại cho Nhân dân Việt Nam) đẩy họ vào con đường nghèo đói – con đường cùng sẽ không có đất đai sản xuất, không nghề nghiệp. Họ và con cái họ rồi mai đây sẽ sống bằng gì? Với tư cách là người lính Cụ Hồ, bạn đã từng giơ tay cao trước quân kỳ đọc những lời thề của Quân đội Nhân Dân Việt Nam, hơn lúc nào hết bạn hãy hành động khi chưa quá muộn…. Còn làm gì? Như thế nào? Bắt đầu từ đâu? Bạn sẽ là người thông minh hơn học sinh lớp 5!!!

  Chúc bạn khỏe và sớm được làm NHÂN DÂN vạn đại – khi đó bạn mới thấy thấm thía dứt day nhiều lắm – Ôi! cũng muộn rồi và đến bao giờ đến kiếp sau mà bạn làm lại ta???. (A! Mấy em du kích ở Nham Biều, Tả Hữu, Thượng Phước, Ái Tử.. Triệu Phong, Quảng Trị từ thời 1972 gởi lời thăm và gởi nhiều cái “Hòm” cho eng Cường đó! Hẹn 30-4 này vào nhé!).

  Nếu bạn nào cùng đơn vị đọc được mấy dòng này báo cho Cường nhé. Cảm ơn nhiều!

  Bùi Thạch Hãn
  Cựu CB C2,C1 tiểu đoàn 14 Sư đoàn 325
  —————–
  cái này bên nhà bác Diện

 16. ĐỊCH & TA said

  TIÊN đâu chẳng thấy LẢNG rồi (TIÊN LÃNG)
  Dân đen có tội quan quyền có công
  Xây thêm thành lũy quan tham
  Đảng thành đảng đỏ chẳng màng tới dân
  Hãy xem chuyện ở XUÂN QUAN
  Quan quân dàn trận đánh dân tơi bời
  Dân oan chỉ biết kêu trời
  Đảng ta lặng lẽ không lời bảo ban
  Bấy lâu Đảng cứ dân bàn
  Tạo nên quốc hội âu sầu lòng dân…
  Đứa con bất hiếu nuôn phần
  Trở thành thù địch chống dân tới cùng…

 17. Sông Hàn said

  Sorry bác Ba và các cồng sĩ http://www.hantimes.com/2012/04/ecopark-van-giang-lang-cat-tieng-phan.html

 18. Nhan said

  Sức mạnh cưỡng chế ở Hưng Yên Đảng, nhà nước nên để dùng cho cưỡng chế thác Bản giốc, quần đảo Hoàng sa, Trường sa mới đúng. Nếu mức đền bù cao nhất 49 triệu đ 1 sào thì thiệt và khổ cho dân Hưng Yên quá. Không hiểu vì sao các dự án ra đời quá nhiều rồi lại bỏ không dân thì không có đất để sản xuất, ai phê duyệt vậy??

 19. Ly Toet said

  “Hoan hô”chiến sĩ C.A
  Hành hung đánh đập dân oan rất tài(!)
  Đánh đi đánh nữa đánh hoài
  Lựu đạn cay hết thì sài AK
  Xe tăng ,đại pháo mang ra…
  Cho Dân hiểu rõ đâu là:”BẠN DÂN”
  Rõ phường bất nghĩa bất nhân
  Rõ ai vì nước vì dân kẻo nhầm?
  Bao năm theo đảng gian truân
  Giờ được trả nghĩa báo ân tuyệt vời
  Ghi lòng tạc dạ đời đời…

 20. phong said

  Cháy nhà mới lòi ra mặt chuột

 21. Chí Phèo hiện đại said

  Bọn Bành trướng thấy ta “dàn trận”,đàn áp nông dân” mà sợ hãi bỏ chạy “vãi đa..” Bọn chúng kháo nhau: “Sợ quá,sợ quá..” Dân của chúng hoạnh họe: Sợ cái gì?.. Mấy tên Bành trướng đành thú thật: về độc ác ,tàn bạo thì chúng quả là “đáng bậc thày” của ta(!)

 22. chipheo@ said

  Vụ “ cướp đoạt đất đai “ Hưng Yên này đã đóng góp “to lớn” vào kho tàng “ní luận” của đảng: từ “vì dân,của dân” đã nâng lên thành “ní nuận” mang tầm “chiến lược”: “Ví (đuổi) dân, (Cướp) của dân”. Với “ní nuận” này chắc các bác nhà ta sẽ phân nhau (không chỉ để mình bác Cả,già nua yếu đuối tội nghiệp) tuyên truyền cho khắp thế giới .Tới đây cả thế giới phải “sang mắt” ra mà nhìn,dỏng tai lên mà “nghe” còn để mà “làm theo” thì không biết họ phải “làm gì”.Các bác thử “đoán xem”?

 23. […] 928. Cưỡng chế đất đai ở Hưng Yên: Ai đối đầu ai? 26/04/2012927. Khi Hoa Kỳ và Việt Nam xích lại gần hơn, quan tâm về nhân quyền gia […]

 24. Hoang Thi Nu said

  Đây chỉ là cuộc thao tập cưỡng chế để rút kinh nghiệm cho những lần cưỡng chế sau ở thác Bản giốc, quần đảo Hoàng sa, Trường sa được thành công mỹ mãn. Sau cuộc thao tập biểu dương sức mạnh này lãnh đạo Ecopark đã mở tiệc đãi lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các ngành, cơ quan chức năng đã tổ chức phối hợp tốt, đánh nhanh gọn làm cả vài ngàn nông dân được vũ trang bằng gậy, cuốc và hai bàn tay trắng đã phải lùi bước trước hàng súng AK 47, lựu đạn cay, sát khí đằng đằng của công an vũ trang. Cuối buổi tiệc lãnh đạo Ecopark một lần nữa cám ơn lãnh đạo tỉnh đã hết lòng vì khu thương mại và hứa sẽ làm tất cả để giúp /lãnh đạo/ tỉnh ngày một giàu hơn.

  • dân ngu nói said

   Bạn viết còn thiếu là Cuối buổi tiệc lãnh đạo Ecopark một lần nữa cám ơn lãnh đạo tỉnh đã hết lòng vì khu thương mại,”kèm theo mỗi người một phong bì dầy cộm” và hứa sẽ làm tất cả để giúp /lãnh đạo/ tỉnh ngày một giàu hơn.

 25. HP said

  Kính đề nghị bà con Văn Giang khẩn trương thành lập đội DIỆT ẮC, TRỪ GIAN. Sẽ không thất nghiệp đâu ạ.

 26. Chân lý=Cái lý có chân said

  Vụ cưỡng chế này Đúng-Sai thế nào, chỉ có một người (vâng- một người) có quyền tuyên bố mà thôi! Tất cả còn lại chỉ là im lặng hoặc ăn theo nói leo. Vì thế, câu trả lời đương nhiên là: ĐÚNG!

 27. tiến sĩ giấy said

  Tôi chỉ đọc những dòng được ABS tô màu đỏ… Ông Viết Lê Quân cũng “được” đấy chứ?
  Cám ơn tác giả và TTXVH.

 28. Sự thật ơi said

  Thật hư về sự liên quan giữa Ecopark với VietCapital thế nào, xin DLB và bà con xác minh giùm vì sự thật là vô cùng quan trọng!
  Có thông tin nói rằng VietCapital liên quan đến một Cty Việt Hưng khác chứ không phải Việt Hưng của cái Ecopark này?
  Thank very much!

  • Việt Mường said

   Theo tôi thì là 2 công ty Việt Hưng khác nhau. Chưa có bằng chứng VietCapital liên quan tới Ecopark.

  • Tkt said

   Search trên mạng:
   – “công ty cổ phần phát triển bất động sản Việt Hưng” => không thấy công ty nào.
   – và “Công ty CP phát triển bất động sản Việt Hưng”=> chả thấy ma nào.
   Chăng hiểu đối tác chiến lược kiểu gì mà như… ma, ở thời CNTT này.

 29. helenathuy said

  Suốt từ ngày Tiên lãng,chả thấy bác Cả phát biểu cái chi ? Hay là Bác bị 19 điều khóa rồi nỏ nói được .Bây chừ. gay quá Bác Cả hè ?

 30. Trai Làng said

  Kẻ thù của nhân dân là bọn này đây chứ còn ở đâu nữa? Các thế lực thù địch cũng là bọn này đây chứ ai nữa?
  Càng ngày kẻ thù của nhân càng lộ rõ dần, bà con ta chẳng còn phải “nhờ ơn đảng” nữa.

  • Dân bất bình said

   Không. Phải là “NHỜ ƠN ĐẢNG” chứ, không làm sao mà chúng ta xác định được kẻ thù của nhân dân, của đất nước chứ. Trời ơi, nhìn các đoạn video rồi suy gẫm mà sợ hãi.

 31. helenathuy said

  Hôm nay là đồng ruộng , ngày mai là đường phố , ngày mốt là cái nhà ta đang ở , ngày kia là cái giường ta tạm ngả lưng . Còn những ngày sau nữa là cái gì đây . ?!Cho dù báo lề phải ko lên tiếng nhưng bản thân sự câm nén đã báo hiệu trước của những tiếng thét long trời lở đất . Phải chăng đã bắt đầu cuộc hành trình mới của những hậu HCM

  • T. T. said

   Hôm nay là đồng ruộng , ngày mai là đường phố , ngày mốt là cái nhà ta đang ở.

   Không phải ngày mai ngày mốt gì đâu bác ơi, nó đã xảy ra cách nay vài ba năm rồi đó. Bác cứ hỏi thăm những hộ dân sống ở nhà D2 Giảng Võ thì rõ. Đang yên đang lành thì lại vẽ ra cái trò di dời dân để xây chung cư cao cấp mấy chục tầng lận, với cam kết “tái định cư tại chỗ”, ngon quá là ngon. Ứng cho các hộ dân một ít tiền thuê nhà (không đủ) rồi đẩy bà con đi tứ tán. Hậu quả là cho đến tận giờ không hề có tín hiệu gì là sẽ khởi công. Một vài nhà rao bán chẳng ai thèm mua. Chủ đầu tư lợi dụng kinh doanh ngay ở khu nhà này bằng cách cho thuê cửa hàng cửa họ. Chỉ có dân là khốn khổ, biết kêu ai bây giờ?

 32. PxT said

  Mô hình XHCN Việt nam “thị trường định hướng XHCN” bác Trọng mang sang Cu ba giới thiệu đấy bà con ạ

  • Khách said

   Mô hình Xuống Hố Cả Nút

  • Dân bất bình said

   Ah, Mô hình XHCN Việt nam “thị trường định hướng XHCN” cái mà bác Trọng nhà mình đem sang Cu ba giới thiệu nên bị chính quyền BRAZIL từ chối tiếp đón nên tới sân bay nhà họ rồi mà họ “nỏ” tiếp nên lại “về” nhà chơi đó chứ gì, cái đó ai mà chẳng biết chư, mô hình man rợ.

 33. Khố Rách said

  Một chính quyền tồn tại bằng bạo lực và chỉ bằng bạo lực có tên gọi là chính quyền phát-xít. Chính quyền này không bao giờ biết dùng phương pháp đối thoại nào với dân chúng mà nó cai trị ngoài họng súng. Kết cục của một chính quyền như thế là thế nào đã có những tấm gương tầy liếp trong lịch sử nhân loại. Sự đàn áp dân chúng vì quyền lợi cá nhân những thủ lĩnh của nó chỉ là điểm khởi đầu cho sự đàn áp còn đẫm máu hơn nhiều vì sự tồn tại của chính quyền ấy – nguồn gốc của nạn diệt chủng và tội ác chống nhân loại. Bằng những đàn áp vô luân, bọn thủ lĩnh tự xưng lãnh đạo dân chúng đang uống liều thuốc độc do chính tay chúng sắc.

 34. Ván bài lật ngửa said

  Tại sao dân ta ko học theo lối đánh:” muốn giết rắn thì phải đập đầu rắn ” , việc gì phải ra đồng mà chống cự. Theo gương các chiến sĩ đặc công năm xưa, làm nổ tung các cơ quan đầu não của địch, gây tiêng vang lớn đồng thời làm chùn tay địch.

 35. Văn said

  Lực lượng vũ trang nhân dân dùng súng đạn của nhân dân để chống lại nhân dân chỉ vì một dự án của tư nhân. Thế này thì chế độ sắp mạt vận rồi.

 36. Bạch Thu Hương said

  Mất đất, người nông dân làm gì để sống? 37 triệu-giá đền bù một sào đất- trong thời giá hiện tại, thử hỏi một gia đình sống được bao lâu? Bao nhiêu kẻ ăn trên ngồi trốc làm giàu từ cái dự án thương mại Ecopark? Bọn chúng còn tý nhân tính với đồng loại của chúng nữa không? Có giỏi sao không ra biển Đông , Hoàng sa , đảo Gạc ma mà cưỡng chế? Vận nước đã mạt vì lũ tham lam, bạo tàn…

  • khong ten said

   Đất là của toàn dân do đảng lảnh đạo và nhà nước quản lý, nhà nước ta là nhà nước do dân vì dân, các bác phải tin tưởng vào đảng ta chứ. Bon thù dịch cài cắm người vào phá hoại đoàn kết dân tộc đó.

   • Dân bất bình said

    Thật à, uh cứ theo bạn thì có thể trả lời bạn Bạch Thu Hương khi bạn ấy hỏi là:”Mất đất, người nông dân làm gì để sống?” Chắc là lên phá rừng để ở nhỉ.

 37. Hoàng Vô Phước said

  Công an là bạn của dân
  Mỗi khi thấy buồn nó đập dân đen.

 38. Hoàng Vô Phước said

  Nói không nghe thỳ cưỡng chế thôi, biết làm gì khác được?

  • VNTG said

   Dân nói, chính quyền không nghe thì hành động thôi, không thể khác được. Không có đứa đầy tớ nào xấc láo như đầy tớ chính quyền nhân dân này!

 39. dan den said

  trận đánh quá đẹp với súng ống lựa đạn đạn cay công an nhân dân việt nam đã có chiến thắng lẫy lừng với nông dân bần cùng không tấc sắc trong tay.

  • Hoàng Khải said

   “trận đánh quá đẹp với súng ống lựa đạn đạn cay công an nhân dân việt nam đã có chiến thắng lẫy lừng với CHA MẸ của mình không tấc sắc trong tay.

 40. Thanh ha noi said

  Chỉ có một nhóm bọn nhân danh Đảng để ăn cướp của nhân dân như vây đó.chúng nó không còn lương tâm gì nữa đâu, thật thương cho bà con Văn Giang.

 41. jacku said

  Không mua đất của Ecopark, không mua đất ăn cướp của nông dân

  Ở trên miếng đất cướp được của dân như thế này sẽ không có hậu vận tốt đâu các bạn ạ.

  Hãy nhắn cho những bạn bè thân thiết và người thân của mình: Không mua đất của Ecopark, không mua đất ăn cướp của nông dân!

 42. ĐÀO SỸ QUÝ said

  ĐÀO SỸ QUÝ

  Là HƯNG mà chẳng được YÊN
  Xót xa thấy cảnh đảo điên thế này
  Còn đâu ruộng đất cấy cày
  Rủ nhau bị gậy đi ăn mày mà thôi
  ” Tiền thầy đã bỏ túi rồi”
  ” Mặc bay sống chết”- khổ đời dân đen

  • Người Chầu Rìa said

   Chém cha cái lũ lắm tiền
   nó mua chính quyền cướp đất nông dân
   Nông dân khốn khổ muôn phần
   Sản xuất nộp thuế ,đầu quân,mở đường
   Bao năm xẻ dọcTrường sơn
   Cứu nước…Nay được “đền ơn”lạ đời
   Bắc thang lên hỏi ông Trời:
   Vì sao lòng người đổi trắng thay đen
   Hỡi Dân Oan khắp ba miền
   Bó tay để mặc chính quyền ‘hành ‘ sao?
   CA ,Bộ đội lẽ nào
   Đàn áp đồng bào theo lũ quan tham?

 43. Nguyễn said

  Chủ nghĩa xã hội ư ? Công xã nhân dân ư?

 44. Nhà Quê Dốt said

  Dừng ngay lập tức kế hoạch cưỡng chế đất đai “quá dại khờ” này đi, các bác ạ!!!!!
  Hãy nhanh chóng tổ chức một cuộc Thương Nghị khôn ngoan và vô cùng cần thiết, giữa các bác, Nông Dân, và các vị Trí Thức Phản Biện Ái Quốc, nhằm đạt được một Giải Pháp Viên Mãn Nhất cho Sự Vụ này.
  Các bác có thể dùng Vũ Lực, để đạt được Mục Đích Riêng của các bác đấy, nhưng các bác sẽ phải trả một “cái giá” rất NẶNG NỀ và KHÓ LƯỜNG, cho một tương lai rất gần đấy, các bác ạ…
  Có thể các bác bỏ túi được hàng triệu Dollar trong “phi vụ” này, nhưng các bác đã tự đánh mất một ĐIỀU QUÍ GIÁ NHẤT của bất kỳ một Nhà Lãnh Đạo khôn ngoan nào trên TG này – LÒNG DÂN…
  Nếu CHIẾM ĐƯỢC LÒNG DÂN, các bác SẼ CÓ TẤT CẢ những gì các bác muốn!!!!!

 45. Quân cưỡng chế rất oai hùng,
  đông như kiến cỏ,
  Trang bị từ chân đến tận răng:
  Loa, đài, súng, xe, dùi cui, áo giáp…
  Đấm đá bạo tàn, nạt nộ…rất hung hăng!
  Dân nghèo yếu trong tay không tấc sắt,
  Trứng chọi làm sao được đá này???
  Yên tâm bị gậy lên thành phố
  tìm việc, bán thân kiếm chác…sống qua ngày!..

  • Haohao said

   PHÍ THẤT NGHIỆP
   Thành phố thất nghiệp đầy ra. Các bố nông dân làm ơn ở lại quê hương mà xây dựng đời sống mới đừng lên thành phố rồi ra Bộ trưởng giao thông và Bộ trưởng Lao động xã hội và thất nghiệp đè dân ra thu PHÍ HẠN CHẾ THẤT NGHIỆP thì gay go to.

 46. ha noi said

  Chu nghia xa hoi phat xit!

 47. dân quê said

  Chính quyền huyện Văn Giang và tỉnh Hưng Yên chắc chắn đã có quyền lợi ở ECOPAK rồi. Cả bọn chúng nó liên kết chặt chẽ với nhau, dùng quyền lực để cướp đất của dân. Cần phải làm gì đó để giúp những người nông dân này đòi lại quyền lợi của mình, ai đó có sáng kiến gì ko?

 48. Người Mỹ Tho said

  Nhân dân không đối đầu với ai cả. Chỉ có những kẻ ngu xuẩn mới đối dầu với nhân dân mà thôi, mà đối đầu với nhân dân cũng đống nghĩa là sự diết vong cho chính chúng, nó dường như không còn xa.

 49. V. Đ. said

  Ghi nhận

  “Truyền thông” cấm cản “thông tin”,
  Lệnh Ban Tuyên giáo: Tầm nhìn … mù luôn!
  – Muốn đi, thì tự tìm đường,
  “Phá vòng nô lệ” – Phá luôn ngục tù!

 50. trần anh tuấn said

  thưa bạn đọc ! nhìn các hình ảnh người nông dân bị đánh đập , bị cướp đất trên chính mảnh đất quê hương , lòng những người Việt Nam yêu nước thương nòi quặn đau xé lòng . AI đã từng xem bộ phim ” Sao tháng tám ” , hình ảnh người nông dân vùng nên trong phim là chống đế quốc thực dân , còn bây giờ cũng vi cuộc sống và lẽ công bằng họ lại phải vùng nên , nhưng đối tượng của họ lại là những kẻ tự khoác cho mình cái ao công bộc của dân . Hỡi các anh em binh lính tham gia cương chế , các anh đang làm cái việc táng tận lương tâm để tiếp tay cho bọn tham nhũng ăn cướp của dân đấy các anh có biết không ? những người nông dân mà các anh trấn áp họ chính là cha , là mẹ , là anh em vợ con của các anh đấy . Các anh co đọc thơ Tố Hữu chưa :
  ” Bầm ơi có ret không bầm
  Heo heo gió núi lâm thâm mưa phùn
  Bầm ra ruộng cấy bầm run
  Chân lội dưới bùn tay cấy mạ non
  Mạ non bầm cấy mấy đon
  Lúa bao nhiêu hat thương bầm bấy nhiêu… ”
  Chắc các anh em binh lính cũng thuộc thơ Trần Đăng Khoa chứ , bài thơ “Hạt gạo làng ta ” , cám phiền độc giả cho tôi được nhắc lại một số trích đoạn của bài thơ này , nhằm giúp anh em binh lính tham gia cưỡng chế mở mắt ra , quay lại con đương chính nghĩa , con đường mà vì nó ông bà , bố mẹ các anh đã phải hy sinh đổ máu , và nhắc nhở các anh răng hạt gạo các anh ăn hàng ngày từ đâu ra :
  ” Hạt gạo làng ta có bão tháng bảy
  Có mưa tháng ba
  Những trưa tháng sáu
  Nước như ai nấu
  Chết cả cá cờ
  Cua ngoi lên bờ
  Mẹ em xuống cấy… “

  • trần anh tuấn said

   Xin lỗi tôi trích bài thơ của Trần Đăng khoa còn thiếu một câu , trước câu “những trưa tháng sáu ” là câu ” giọt mồ hôi sa ” HÌhì

   • bò kôbê &mao đài said

    Trần đăng khoa giờ này đang hầu rượu hỉ hả với bọn khốn phản dân ở hà nội đấy! Báu gì hạt gạo làng ta khi đã có thịt bò kôbê với rượu mao đài!

 51. phuongmai said

  Mấy hôm nay cứ nằm xuống ngủ là lại mơ thấy máu của bà con ND ngày tỉnh dậy lại suy nghĩ CQ này đươc xây bằng gì và đổ vỡ bằng gì?

 52. Hưng Đạt said

  Là CCB xem video clip tôi cứ nghĩ đây là một trận đánh thật sự. Mà đánh ai cơ chứ? – Những điều trông thấy mà đau đớn lòng

  • Căm hờn said

   Bác là CCB nên bác “nghĩ” đây là một trận đánh. Còn tôi chỉ là người dân thì tôi “thấy” đây rõ ràng là một trận đánh thật sự giữa Chính quyền và Nhân Dân. Tiếng đạn bay, tiếng lựu đạn nổ, tiếng nói hờn căm của người dân trong Video Clip này là minh chứng.

 53. Nam said

  Sao mà nó ác thế, cái xã hội này ngày càng thối nát rồi

 54. Home said

  gửi bác Ba Sam

  Vậy mới có nghĩa

 55. Dân Việt said

  Nói ra thì Bà con bảo là kích động bạo lực, nhưng không nói thì nó cứ nghẹn trong cổ. Nhìn cái cảnh chúng dùng AK uy hiếp nhân dân, dùng dùi cui lựu đạn cay, lựu đạn hơi tấn công nhân dân, bu lại mà đánh đập 1 người không một tấc sắt trong tay nhìn chúng dàn hàng ngang ra như bọn xả hội đen trong phim TQ chuẩn bị chém giết nhau… quả thật muốn cho chúng nó vài quả M26 quá đi thôi bà con ạ.

 56. Vĩ đại said

  Đ ta là đạo đức là văn minh.
  Đ ta đã đánh bại bọn dân đen khố rách áo ôm một cách oanh liệt.
  Đ ta vĩ đại thật.

  • Dân bất bình said

   “Hồ Chí Minh quan niệm đạo đức là nền tảng và là sức mạnh của người cách mạng, coi đó là cái gốc của cây, ngọn nguồn của sông nước: Người cách mạng phải có đạo đức cách mạng làm nền tảng thì mới hoàn thành được nhiệm vụ cách mạng vẻ vang vì sự nghiệp độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội. Người viết: “Cũng như sông thì có nguồn mới có nước, không có nguồn thì sông cạn. Cây phải có gốc, không có gốc thì cây héo. Người cách mạng phải có đạo đức, không có đạo đức thì dù tài giỏi mấy cũng không lãnh đạo được nhân dân” Người quan niệm đạo đức tạo ra sức mạnh, nhân tố quyết định sự thắng lợi của mọi công việc: “Công việc thành công hoặc thất bại, đều do cán bộ tốt hay kém”. Quan niệm lấy đức làm gốc của Hồ Chí Minh không có nghĩa là tuyệt đối hoá mặt đức, coi nhẹ mặt tài. Người cho rằng có tài mà không có đức là người vô dụng nhưng có đức mà không có tài thì làm việc gì cũng khó. Cho nên, đức là gốc nhưng đức và tài phải kết hợp với nhau để hoàn thành nhiệm vụ cách mạng.
   – Theo Hồ Chí Minh những chuẩn mực chung nhất của nền đạo đức cách mạng Việt Nam gồm những điểm sau:
   Một là, trung với nước hiếu với dân.
   Đây là phẩm chất quan trọng nhất, bao trùm nhất và chi phối các phẩm chất khác.
   Từ khái niệm cũ “trung với vua, hiếu với cha mẹ” trong đạo đức truyền thống của xã hội phong kiến phương Đông, Hồ Chí Minh đưa vào đó một nội dung mới, phản ánh đạo đức ngày nay cao rộng hơn là “Trung với nước hiếu với dân”. Đó là một cuộc cách mạng trong quan niệm đạo đức.
   “Trung với nước hiếu với dân, suốt đời phấn đấu hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc vì chủ nghĩa xã hội, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng”. Câu nói đó của Người vừa là lời kêu gọi hành động, vừa là định hướng chính trị-đạo đức cho mỗi người Việt Nam không phải chỉ trong cuộc đấu tranh cách mạng trước mắt, mà còn lâu dài về sau
   Hai là, yêu thương con người
   Quan niệm của Hồ Chí Minh về con người rất toàn diện và độc đáo. Hồ Chí Minh đã xác định tình yêu thương con người là một trong những phẩm chất đạo đức cao đẹp nhất. Người dành tình yêu thương rộng lớn cho những người cùng khổ. Những người lao động bị áp bức bóc lột, Người viết: “Tôi chỉ có một sự ham muốn, ham muốn tột bậc, là làm sao cho nước ta được hoàn toàn độc lập, dân ta được hoàn toàn tự do, đồng bào ai cũng có cơm ăn áo mặc, ai cũng được học hành”
   Hồ Chí Minh yêu thương đồng bào, đồng chí của Người, không phân biệt họ ở miền xuôi hay miền ngược, là trẻ hay già, trai hay gái… không phân biệt một ai, không trừ một ai, hễ là người Việt Nam yêu nước thì đều có chỗ trong tấm lòng nhân ái của Người.
   Tình yêu thương của Người còn thể hiện đối với những người có sai lầm khuyết điểm. Với tấm lòng bao dung của một người cha, Người căn dặn, chúng ta: “Mỗi con người đều có thiện và ác ở trong lòng ta, phải biết làm cho phần tốt ở trong mỗi con người nảy nở như hoa mùa xuân và phần xấu bị mất dần đi, đó là thái độ của người cách mạng. Đối với những người có thói hư tật xấu, từ hạng người phản lại Tổ quốc và nhân dân, ta cũng phải giúp họ tiến bộ bằng cách làm cho cái phần thiện trong con người nảy nở để đẩy lùi phần ác, chứ không phải đập cho tơi bời” ”

   “Tăng cường và củng cố mối quan hệ bền chặt giữa Đảng với dân
   • Đảng vừa là người lãnh đạo, vừa là người đầy tớ của nhân dân, thường xuyên lắng nghe ý kiến của dân, khắc phục bệnh quan liêu.
   • Đảng cầm quyền, dân là chủ, vận động nhân dân tham gia xây dựng đảng dưới mọi hình thức.
   • Đảng có trách nhiệm nâng cao dân trí.
   • Trong quan hệ với dân, Đảng phải tiên phong.”

   Đây là những đoạn trích trong tư tưởng Hồ Chí Minh đó, mọi người và suy ngẫm thử xem

 57. captain said

  Bài viết trên vòng vo quá ! tôi chỉ thấy rõ 1 điều ,đã thành 1 chiến tuyến , bên kia là chính quyền ,bên này là dân ,bao gồm nông dân ,doanh nhân ,hạ dân …Dân không tuân phục chính quyền nữa ,chính quyền thì sợ hãi mất chế độ .Hai bên nghịch nhau lập trường sống ,dân thì muốn tự do ,công bằng ,chính quyền thì muốn làm giàu bằng độc quyền lấy của dân.

 58. danvietluongthien said

  Hỡi các đảng vien chân chính và lương thiện không nắm quyền lực để ăn chia!
  Nếu các vị không lên tiếng bảo vệ dân được thì xin các vị hãy mau mau trả lại thẻ đảng đi

 59. Hailua said

  Năm nay-Nhâm Thìn nhuận hai tháng tư. Tôi bỗng nhớ cách đây 52 năm, khi đó tôi đã 8 tuổi, mẹ bảo năm nay nhuận . Chúng tôi hiểu mẹ sẽ vất vả hơn lo chạy bựa để 8 miệng ăn sống qua ngày. Và tôi laị nghĩ về những người dân Văn Giang bị thu hồi đất hôm 24/04sẽ sống sao đây ?

 60. Van lang said

  VN con nhieu vung dat hoang can xay dung nhung THANH PHO MOI,sao khong den lam, ma` cu* di lay dat dai cua nong dan, viec do cho thay ro chi vi TU LOI,khong co DAT NUOC gi trong do. Xin hay nho lai hinh anh, so phan ong Gadafi chui vao ong cong!!!

 61. tiên lãng chống càn said

  Tôi đã xem clip cảnh “đánh dân” ở Văm Quang- Hưng yên mà BUỐT LÒNG. mọi người hãy liên tưởng cách đât 2-3 hôm gì đó ,trên VTV1 có đưa cảnh MỸ(và ngụy) thời ông DIỆM-THIỆU bắt cán bộ ,đảng viên trói tay và HỌ(Mỹ-ngụy) cứ thế ĐẠP vào BỤNG những người cách mạng…hình ảnh này chỉ là TƯ LIỆU lâu rồi ,nhưng khi xem vẫn phẩn lộ(thật là dành thắng lợi đuổi đế quốc nhân đổi không biết bao xương máu…). nghĩ đi thì thế nghĩ lại thì phải CHẤP NHẬN thôi vì đấu tranh ĐỐI KHÁNG mà “còn anh mất tôi,còn tôi mất anh” tra tấn,giết… là hình tượng cụ thể của chiến tranh…
  Vậy những clip ở vụ cương chế ngày 24/4 vừa qua là gì?có phải chiến tranh không?đánh-bắn dân có phải là đối khánh không? hình ảnh người dân ĐỨNG tay không đội mũ BH(không rõ anh này vi phạm những gi?!) mà Dân phòng-công an áo xanh-công an cơ động…đẩy ép vào tường mà ĐÁNH HỘI ĐỒNG,HỌ đánh dân lương thiện thật dã man,không kể chỗ hiểm,gậy gộc,dùi cui,đấm đá…số người này không phải là lực lượng của nhân dân rồi,là LŨ mà bản chất đã xa dời sự chân chính VÌ DÂN,mang sự HÀM CHỨA như VTV1 đẫ mô tả (hình ảnh) của MỸ-NGỤY những năm 1960 của thời Chống Mỹ cứu nước…AI đã BẬT DỀN XANH cho LŨ này thực thi hanh vi CÔN ĐỒ với dân???!!! BẢN CHẤT XH ngày nay đã biến chất rồi sao. chắc chắn mối HẬN THÙ của anh (dân) này không bao giờ bỏ qua với người DÂN PHÒNG(nếu người cùng xã thì hệ lụy hàng trăm năm đấy.
  Rất mong TW,các nhà họac định chính sách lãnh đạo DÂN hãy nghiêm túc xem xét lại,còn theo kiểu này là không ổn rồi. là người theo đảng(40 năm tuổi đảng) như tôi cũng không chấp nhận ,thì thử hỏi XH này DÂN có còn tin nữa không?!

  • Van lang said

   Lam than phan CHO’ SAN thi phai trung thanh voi chu,san duoi can xe con moi dem ve cho chu th` chu? moi cho an. Lan tay sai thi phai trung thanh lam theo loi chu (cung dan ap ban giet nhan dan) thi chu moi thuong va cho MOT TI’ luong co`m nuoi vo con!

   Nhung chung ta tin rang, con em chung ta roi se tro ve voi vo con,cha me. Nhung phan tu do khong phai khong co.

  • Căm hờn said

   Tất cả bọn này đều là những đứa thất học, chẳng nên trách chúng. Nên trách những đứa cố tình không cho chúng ăn học để khi chủ chúng bảo ăn c.. chúng vẫn cứ ăn mà ăn một cách hả hê, sung sướng nữa là khác. Các bác cứ nhìn bản mặt cái thằng Minh đứng trên xa buýt mà đạp vào mặt người dân yếu đuối đang bị nắm chân, nắm tay phía dưới đườngng thì rõ ngay.

 62. KTS Trần Thanh Vân said

  Một con chó giữa chợ đông người nhe răng, trợn mắt xông vào giằng xé với những con chó khác để cướp miếng xương của ai đó quăng ra.
  Cuộc tranh chấp chốc lát đó rất khốc liệt.
  Con chó nào hung tợn nhất, con đó được miếng xương.
  Nó ngoạm chặt khúc xương, lao ra như tên bắn.
  Đến một chỗ vắng người, nó phùng mang trợn mắt nhai nhồm nhoàm rồi nuốt khúc xương đó vào bụng.
  Thế là xong. Nghỉ ngơi một lát, con chó len lén quay lại chợ.
  Chợ đã vãn người. Những miếng mồi nho nhỏ đã bị lũ chó khác nhặt hết. Nó thui thui thủi ra đường dòm ngó xem xem đâu đó lại có khúc xương rơi.

  Lũ người bất nhân cướp đất ở Văn Giang.
  Chúng huy động hàng ngàn công an với dùi cui, hơi cay, gậy gộc, rồi cho xe ủi xông vào những người dân tay không.
  Chẳng khó khăn gì, chỉ một buổi sáng chúng làm chủ cánh đồng bờ xôi ruộng mật, nguồn sống ngàn đời của người nông dân.
  Lũ người lang sói này cướp đất để làm gì nhỉ?
  Để bán, kiếm tiền.
  Bán cho ai?
  Bán cho kẻ có tiền.
  Ai là kẻ có tiền?
  Một lũ ăn cướp khác.
  Bao giờ thì bán được?
  Không biết

  Chẳng khó khăn gì, mọi người đều hiểu: Ecopark với 500 ha đất và hơn 8 tỷ USD là cái bánh vẽ cực lớn, nhưng bao giờ nó thành sự thật? Chẳng ai biết.

  Chín năm trước, khi cái bánh vẽ bắt đầu được vẽ ra rồi Việt Hưng VIHAJICO được thành lập với 7,8 thành viên, thì Đào Ngọc Thanh nổi lên như một người hùng.

  Là một sinh viên xuất sắc học ĐHXD, con một ông liệt sĩ thời KC chống Pháp. Đào Ngọc Thanh học giỏi và được đưa đi đào tạo thêm về khoa học cơ bản để trở thành một hạt giống đỏ.

  Sớm nhìn ra sự trì trệ của chế độ bao cấp. ĐNT tự bung ra từ đầu những năm 90 và đã sớm khẳng định được mình và trở thành TGĐ Vihajico có số cổ phần lớn nhất.

  Nhưng mọi thứ đều có giá của nó: Căn bệnh quái ác đã tiêu của anh ta hàng trăm ngàn USD mỗi năm để thay máu và kéo dài sự sống, cộng thêm tình trạng BĐS đóng băng khiến ECOPARK gần như đắp chiếu nằm im.

  Rồi đúng dịp 1000 năm Thăng Long thì VietCapital nhẩy vào mua cổ phần.
  Sư xuất hiện như một vị cứu tinh này có giúp Vihajico kéo dài cuộc sống không?
  Có. Có đấy.

  Cho nên cuộc cưỡng chế hôm rồi mới ngoạn mục như thế.
  Nhưng cưỡng chế thành công rồi thì sao? Bao giờ tiền bạc lại bay về đầy túi tham của họ nhỉ?Bao giờ thì giới lãnh đạo mới mắc bệnh ung thư nhỉ?

  Kinh doanh thì cần TIỀN và cần TÀI cần ĐỨC.
  Chỉ có bọn ăn cướp thì mới cần QUYỀN và TIỀN thôi.
  Kinh doanh không cần QUYỀN đâu.
  Hãy nhớ lấy

  Lại phải hỏi ông Trời. Chỉ có ông Trời mới soi xét hết

  • danvietluongthien said

   vụ rửa tiền bẩn thế kỷ của Việt Nam bằng 500 ha đất. Rửa cho ai và ai được rửa tiền bẩn. Chắc không phải là người nông dân Văn Giang rồi. Vậy cho ai? Nhờ các báo lề phải và ủy ban chống rửa tiền quốc gia Việt Nam cho bà con tôi rõ với!

  • Hai Lúa said

   Hôm nay thấy cô Vân nổi nóng….hihihihi, mà sao không nổi nóng được phải không cô? Dù lúa đã học ngồi thiền, đọc triết lý nhà phật, sân si và tha thứ để sống nhưng cũng không chịu nổi có lúc đập vỡ cái bàn phím.
   Cô ơi, dân ta phải cứu lấy mình trước khi trời cứu, ông trời mắt đang bị bù lạch ăn hay ông đeo mắt kiếng đổi màu rồi!

  • Haohao said

   LEN LÉN
   “Thế là xong. Nghỉ ngơi một lát, con chó len lén quay lại chợ.”: hình tượng hay.

   Xưa Bác đã khóc THẦM sau khi CCRĐ. Nay vài ba nhiệm kỳ nữa sẽ LEN LÉN có bài thở than rút kinh nghiệm sự kiện Xuân Quang.

   Và rồi “thui thui thủi ra đường dòm ngó xem xem đâu đó lại có khúc xương rơi”: đó là vận mệnh chăng hở trời.

  • Girl váy đỏ said

   Quyền tiền đều thua cái váy đỏ

 63. Hailua said

  “Trung Quốc nới tay từ vụ Okhảm” còn Việt Nam siết tay từ vụ Tiên lãng để khẳng định rằng “chúng tôi không để đám dân ngu khu đen làm loạn như anh đâu !

 64. Nông Dân said

  Thương lắm những người nông dân quê tôi, một nắng hai sương. Mùa hè nắng gắt, mùa đông cắt da, mùa lụt lội bì bõm vớt từng bông lúa thối, mùa hạn khọm lưng cõng từng gầu nước tưới ngô tưới lúa, tháng ba ngày tám cơm độn, rau má, rau lang, thậm chí rau rệu lợn vẫn hay ăn cũng chẳng no bụng. Khổ vậy nhưng họ sẵn sàng gửi con em ra chiến trường theo lời kêu gọi của Cụ Hồ, biết bao người đã bỏ xác nơi chiến trận không để lại một cái tên, một dòng mộ chí.

  Hòa bình lập lại, những tưởng từ nay có mảnh ruộng cày cấy côi cút làm ăn như lời hứa của Đảng của cụ Hồ, thế nhưng có ai ngờ ngày vui ngắn chẳng tày gang, những kẻ tham lam, những nhóm lợi ích lợi dụng danh nghĩa Đảng để cướp bóc bất chấp pháp luật, bất chấp đạo lý

  Những đảng viên cộng sản còn lương tri, tại sao không loại bỏ những kẻ sâu mọt đang núp trong Đảng hại dân?

  Những người lính cụ Hồ, các anh từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà chiến đấu, tại sao không chĩa súng vào đám tham quan ô lại mà lại chĩa vào nhân dân?

  Những chiến sỹ công an, các anh cũng là con em nhân dân, chẳng lẽ vì miếng cơm manh áo mà cúc cung phục vụ cho những tên kẻ cướp để hại nhân dân?

  Các nhà văn, nhà báo, nhà trí thức? sao vẫn im lặng làm ngơ? chả lẽ cha ông các vị không phải từ nông dân mà ra ư?

  Tại sao…..Tại sao……Tại sao?
  (Đáp lại chỉ có một màn đêm im lặng đáng sợ)

 65. ĐOÀN NAM SINH said

  Cái gì, động cơ nào đã dẫn đến những sự việc thất nhân tâm ở Xuân Quan vừa qua ? Chúng ta phải đô thị hóa, phải xây dựng đất nước hiện đại giàu đẹp là điều mọi người mong muốn. Nhưng con đường sẽ phải đi qua cần tránh những đổ vỡ, thương tâm gây những oán hận trong lòng dân là điều cần chú ý nhất.
  Ai chẳng biết nhà cầm quyền có đủ khả năng lực lượng để dẹp sạch một huyện, thậm chí một tỉnh phản loạn. Nhưng ở đây chỉ là mấy trăm nông hộ, sao không chọn cách giải quyết êm thấm hơn là cưỡng chế bằng lực lượng vũ trang nhân dân. Trái khói trái cay, đạn thẳng dùi cui và cơ bắp hung hãn đã ra đồng, xe bít bùng đã bắt nhốt tại chỗ hàng chục người chưa kể đã đánh tỉa từng nhà trước đó.
  Huyện xã cũng đã họp hành với dân, với đảng viên cơ sở để “đả thông tư tưởng” bao lần, nhưng rốt cuộc là cưỡng chế. Chỉ vì đền bù khoảng 1triệu đồng một mét vuông mà thông tin dự kiến bán ra 60 lần hơn sau khi thực hiện hạ tầng. Chỉ vì đây không phải là công trình an ninh quốc phòng mà chỉ là dự án đô thị cấp cao Ecopark do một công ty tư nhân đứng ra đầu tư thực hiện. Hơn nữa, người dân biết thừa thông tin có một sức mạnh đỡ lưng, xa gần là trưởng nữ của Thủ tướng với quỹ Bản Việt.
  Đành rằng làm ăn thì phải có lãi, nhưng vì sao không dám minh bạch ra để cho dân chúng biết lời lãi tới đâu và phần bánh họ nhận có tương xứng không. Được như vậy thì sẽ chẳng có điều gì đáng nói. Đành rằng trong làm ăn phải kín tiếng kiệm lời, nhưng chả nhẽ không trình bày được chuyện phải không với người dân sao ?

  Sự mất dân chủ, thiếu công khai minh bạch, phân phối nguồn lợi bất công,…đã dẫn đến hành động bất nhân, làm mất đi vai trò đại diện cho dân của các đại biểu, mất đi diện mạo vì dân của chính quyền, xóa nhòa hình ảnh lực lượng vũ trang nhân dân từ dân mà ra và Đảng cầm quyền vừa là kẻ đồng phạm vừa là người tổ chức để các tập đoàn tư lợi thao túng xã hội tận trên nóc nhà- Trung ương thần kinh.

  “Lãnh đạo” dựa vào luận cứ khoa học đề ra đường lối, thì phải thấy rõ con đường đi trong tim con người, trong tim của xã hội đều phải đi qua dạ dày. Thế nhưng những sự việc làm đau lòng người bị hại, làm ray rứt lương tâm đồng bào trong cả nước và trên thế giới sao lại không gợi ra cho nhà đương cục thấy sự hiểm nguy khi dân bất an; cho nhà kiến thiết đường lối chính sách thấy việc cần làm cho dân an; và những người chịu trách nhiệm cao nhất phải thấy rõ tương lai cũng như đường hướng, phương cách tiến tới mục tiêu lý tưởng của Đảng mình.
  Sự việc ở Đông Quan có thể chốt lại trong một câu: Đảng đã tự rời xa nhân dân, phản trắc với bà mẹ đã đẻ đau mang nặng ra mình.

 66. MC said

  Hôm nay tôi vừa nhận được tin từ cô cháu gái. Tại các trường THPT ở Phùng (Hà Tây cũ) huy động các cháu học sinh lớp 10,11,12 đi tập quân sự tập trung tại Xuân Hòa, thời gian dự kiến là 2 tuần. Cha mẹ các cháu sẽ nộp tiền ăn 50.000đồng /1 ngày và lo đầy đủ quân trang sinh hoạt cho các cháu. Các cháu sẽ được học về kỹ thuật quân sự và chính trị tư tưởng. Điều gì sẽ xẩy ra tiếp theo mong các bạn cho thêm thông tin. Nên nhớ Rằng các cháu là con em những người nông dân, rồi sẽ đến con em những người lao động khác nữa, còn con em của những kẻ lắm tiền nhiều của chúng đã được gửi sang các nước phương tây từ khi còn nhỏ rồi

 67. thằng ba lèo said

  – ông chánh VP tinh Hưng Yên đã “lói” rõ : không có bắn súng, chỉ sử dụng có 2 ( hai) quả đạn khói, không có quân đội …DA này đã được nhất trí cao, dân không thắc mắc vể tiền đền bù, mà có thế lực xấu xúi giục, chi đòi hủy bỏ DA…
  – TTCP, trưởng ban tham nhũng TW còn đang bận chỉ đạo tham nhũng ngân hàng, tài chính, không có thời gian cho việc này…
  – đây là DA rất quan trọng, với sự tham gia của “cô ba”…góp phần đẩy nhanh tiến trình làm cho VN thành nước CNH, HĐH vào năm 2020
  -để nghị báo chí và TV tập trung theo định hướng, có gì cân hô trợ, liên hệ với cô ba để có thêm sự giúp đơ…nếu chưa thỏa mãn thì liên hệ liên doanh Vinaconex- PVC, cô hai vấy hồng !
  lựu đạn cay không phải là đạn khói…không được bịa đặt vu cáo chính quyền vi dân, cho dân và của dân…Ecopark !

 68. Vytnt said

  Nhân dân lao động đối đầu cùng một tập đoàn tham lam và ngu xuẩn !

 69. Nông Dân Hưng Yên said

  Vụ cưỡng chế đất ở Hưng Yên nghiêm trọng hơn vụ Đoàn Văn Vươn nhiều lần vì vụ Đoàn Văn Vươn chỉ (cho đến nay?) dính dáng đến cấp cơ sở. Nhưng vụ Hưng Yên có thông tin cho thấy nó dính dáng đến dự án Ecopark do con gái Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đầu tư.

  Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phải điều trần trước Ban Chấp hành TƯ và Quốc Hội về vấn đề này. Không thể khác được!

  Nếu Đảng không mạnh tay chấn chẩn, mầm gây sụp đổ chế độ này vốn đã bắt đầu nhú lên từ những Tiên Lãng, Hưng Yên v.v. sẽ không còn là mầm non yếu ớt nữa.

  • T. T. said

   Biết rõ dự án Ecopark do con gái Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đầu tư chỉ là dự án tư nhân, sao Bộ công an lại điều động quân tới trấn áp dân như trấn áp tội phạm, trán áp kẻ thù? Dự án nhà nước à?
   Sao ngu thế? Đánh giết bà con mình à, Bộ công an? Biết đâu rồi sẽ đến lượt chính bà con nhà họ bị trấn áp trong một vụ cướp đất tương lai nào đó.
   Nỗi đau không tả thành lời, không thể hóa giải. Chỉ biết nhắc lại rằng: Sao ngu thế, sao ăn cơm dân mà lại đang tâm đem vũ khí tới đánh giết dân chỉ vì một cái dự án chết tiệt?

   • Chí Phèo hiện đại said

    Bác ơi,sao bác nghĩ “dài hơi” thế.Bác không biết “chiến lược của thời này là “chụp giật” hay sao. “Chụp giật” mà còn suy đi nghĩ lại như vậy thì “còn cái gì ” để mà “chụp giật ” nữa bác ơi? Bác mau tỉnh lại đi

  • Hoàng said

   Là đảng viên các bạn phải bảo vệ người dân

   • Hoàng said

    Đã đến hồi kết cho dân tộc rồi chăng hả các bạn?

    • Van lang said

     Xem may tam hinh chup “nhan dan” va “luc luong canh sat,cong an” toi thay giong khong khi “XO viet Nghe tinh” nam xua!!!

     • Khách said

      Tôi cũng thấy giống “Xô viết Nghệ Tĩnh” 1930-1931.

     • Dân bất bình said

      Lực lượng đàn áp thật là hoành tráng và hùng hậu các bạn nhỉ, cu như là TRUNG QUỐC đánh VIET NAM năm 1979 vậy.

  • Sự thật ơi said

   Thật hư về sự liên quan giữa Ecopark với VietCapital thế nào, xin DLB và bà con xác minh giùm vì sự thật là vô cùng quan trọng!
   Thank very much!

 70. Hoàng An said

  Sau khi đã có vụ Tiên Lãng, ngỡ rằng đây là một bài học để sau này không vấp nữa.
  Nhưng lại đến Văn Giang, ở một quy mô lớn hơn, chứng tỏ không cần rút kinh nghiệm.
  Điều này làm cho ta có thể hiểu ngược lại, vụ Tiên lãng là không sai, chỉ vì nó lùm xùm quá thôi.
  Văn giang, cứ vậy mà làm tới.
  Lớn hơn, mạnh hơn, nhiều hơn…
  Ô hô !!!

 71. vietvuong said

  Bài này hình như đã bị tamnhin gỡ xuống rồi!

 72. Haohao said

  BẦY ĐÀN
  Khi có 1 con cá mập rượt đuổi thì bầy cá tụ lại nhau để “tự bảo vệ”. Hiện tượng đó ai cũng thấy nhưng ít ai hiểu được chúng bảo vệ nhau cách gì vì cá mập cứ đớp và ăn là tan hàng xẻ nghé.

  Họ không hiểu là khi tụ lại thành bầy đàn, các con vật dù không có răng nanh, móng vuốt vẫn có cơ may tồn tại và số lượng bị tiêu diệt là ít nhất.

  Hình như nông dân mất đất đang tụ lại. Họ không đơn độc và họ đang tin ngày càng có nhiều người biết được HỌ ĐANG KHỔ ĐAU. Họ đang tìm các cụ già hết biết sợ và thừa kiến thức giúp đỡ và giúp họ kết đoàn.

  Thế phía BÊN KIA có kết đoàn thành bầy đàn không? CÓ CHỨ.

  Sau khi có cả 1 bầy đủ cả phương tiện trang bị TẬN CHÂN RĂNG. Một bầy sắp hàng tiến lên đối mặt với dân. Dẫn đầu là 1 chàng trai cao to, chân dài, mặc quần xám trắng, áo xanh, băng đỏ. Hãy để ý DÁNG ĐI của chàng, ra vẻ dứt khoát nghênh ngang lắm, ra vẻ THỦ LÃNH lắm. Khác hẵn với dáng ông cán bộ thấp bé khiêm nhường đứng cạnh bìa. Nhưng rồi anh ta lại cũng ôm nón đứng nhìn, tần ngần.

  Anh ta đang nghĩ tới Bác Hồ chăng?

  • Sơn said

   Anh ta đang nghĩ.. mình sắp giết bố mẹ mình rồi, cướp bát cơm của đứa con, đứa cháu mình rồi. Nhưng sao mình ngu quá? Không phải, mình cũng chỉ biết giớ chiều nào theo chiều đó thôi.
   Đúng là bọn “Việt gian” cả lũ.

 73. ĐỊCH & TA GỬI KHÁCH said

  Vụ việc TIÊN LÃNG chưa qua XUÂN QUAN đã tới? Nhưng lần này với mật độ cao hơn, dày hơn và nhiều hơn. Sự tương phán cũng rõ ràng hơn giữa ta và địch, giữa nhân dân và quan tham, giữa chế độ và pháp luật, giữa chủ trưng (nghị quyết tw 4)và thi hành? Căn bệnh nan y thì đã biết, “SIDA” giai đoạn cuối của chế độ. Hết thuốc cứu chữa chỉ chờ ngày tháng cuối đời cho một số phận? Cũng có nhiều nước đã phải trải qua bài học đắt giá về chủ nghĩa cộng sản, chỉ khi và chỉ khi nó thoi thóp và xuống mồ mọi người nhìn thấy được sự nguy hại của bệnh “SIDA” là phải xa đi, cần loại trừ nó đi, và nên sống cuộc sống lành mạnh và nhân bản hơn, người hơn, không thể sống theo kiểu súc vật?

 74. Bùi Việt Hà said

  Chính quyền Hưng Yên, cụ thể là huyện Văn Giang thật ngu xuẩn khi tiến hành vụ cưỡng chế này. Ngoài việc đây là một hành động vi phạm rất nghiêm trọng pháp luật, họ còn phạm tội ác lớn về đạo đức mà ngàn đời sau không thể rửa sạch được. Đó là tội ác câu kết với lũ quỉ dữ tư bản đỏ, trắng trợn cướp đất, lấy đi miếng ăn, chỗ dựa cuối cùng của những người nông dân là lớp người nghèo khổ nhất của xã hội, nhưng lại là những người mang lại hạt lúa, mang lại sức mạnh ngàn đời của dân tộc này. Chống lại người nông dân, coi nông dân như kẻ thù, chính quyền Hưng Yên chắc chắn sẽ phải trả giá rất lớn cho hành động cưỡng chiếm 14-4-2012 này. Đúng là chỉ có súc vật mới quay lưng lại và đàn áp, ăn cướp, trà đạp lên đau khổ của đồng loại.

 75. Báo Người cao tuổi đã vạch ra cái sai của chính quyền về việc cưỡng chế đất ở Văn giang . Nhưng tôi vẫn hoài nghi nếu chính quyền sai sao không ai lên tiếng cả ? Các vị cựu lãnh đạo , các vị trí thức uyên bác không hề có một tiếng nói nào như vụ Đoàn văn Vương , Như vậy nhận định của báo Người cao tuổi là không đúng ?

  • Nếu chính quyền đúng thì hãy công bố rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng, chứ đừng có như mèo giấu cứt như thế này.

  • Haohao said

   NÓI CHO NHAU NGHE
   Các vị cựu lãnh đạo, các vị trí thức uyên bác không hề có một tiếng nói nào?

   Chắc họ dặn chỉ được nói cho nhau nghe thôi. Đừng nói bậy bạ dân biết hết trơn bụng dạ ác ôn của … địch.

  • Việt Mường said

   Sao lại suy luận thiếu logic thế nhỉ.
   Thứ nhất, xã hội có pháp luật, báo Người cao tuổi nhận định sự sai trái của chính quyền Văn Giang dựa trên Luật đất đai và các luật liên quan là đủ. Còn việc có cựu lãnh đạo nào đó có lên tiếng hay không chỉ là phụ họa, không phải là pháp luật.
   Thứ hai, các báo “lề phải” im thin thít hoặc đưa tin thiếu để thể hiện việc hạn chế bởi tuyên giáo. Vậy thì cựu lãnh đạo nào đó nếu lên tiếng sẽ lên tiếng ở đâu, ai đưa tiếng nói của họ ra toàn dân?. Nếu họ nói trong nhà họ thì có tự động chạy lên internet được không.

  • vietvuong said

   Điều 1: Chính quyền luôn luôn đúng.
   Điều 2: Nếu sai xem lại Điều 1.

 76. […]  https://anhbasam.wordpress.com/2012/04/26/927-cuong-che-dat-dai-o-hung-yen-ai-doi-dau-ai/#more-54426 Share this:TwitterFacebookLike this:LikeBe the first to like this post. This entry was posted in […]

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d người thích bài này: