BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

917. Tổng hợp thông tin trước cuộc cưỡng chế tại Văn Giang-Ecopark

Posted by adminbasam on 24/04/2012

0 h10′ ngày 24/4/2012 – Tin từ CTV:

– Tin từ nội bộ quan chức: có khả năng 12h đêm nay phá sóng điện thoại di động, 3h sáng bắt đầu triển khai quân cưỡng chế.

– Tin từ bà con: Đêm nay hàng nghìn bà con thức túc trực tại các vị trí trên cánh đồng. Nếu lực lượng cưỡng chế tiến vào sẽ có nổ/cháy.

– Tất cả chờ vào tình hình thực tế sáng sớm mai.

–  Bác Lê Hiền Đức đã có mặt tại Văn Giang để sáng mai cùng bà con đấu tranh.

0h25′ – “Một khu lán trại rất lớn với cờ đỏ sao vàng tung bay trên nóc được dựng lên từ chiều bên đất Phụng Công, giáp ranh với Xuân Quan. Đó là khu trại của dân Phụng Công dựng lên để trực chiến và tiếp sức cho Xuân Quan. Có khoảng 500 người đang tập trung ở khu vực này. Ngoài ra còn rất nhiều bà con khác cắt cử nhau đi tuần trong mọi ngõ ngách đường làng có thể tiếp cận khu ruộng sẽ bị cưỡng chế. Có khả năng hướng tiến công rạng sáng mai sẽ theo đường vào khu Phụng Công này trước vì ở đây có đường đã san ủi rất lớn, có thể đổ quân ồ ạt.”

0h50′ “Xung quanh trận địa mà người dân đang giăng ra để chờ nghênh chiến, rất nhiều phương án tác chiến được thảo luận và có tính khả thi rất cao. Người nông dân ba xã này có rất nhiều cựu chiến binh, có trình độ lý luận và khả năng tác chiến tuyệt vời. Rất nhiều thanh niên khỏe mạnh, vạm vỡ với tổ chức chặt chẽ, khoa học… không thể coi thường họ.

Lúc 11h đêm có tin là sẽ cắt sóng di động vào lúc 12h đêm và tấn công vào lúc 3h sáng, nhưng đến nay, lúc 0h30 tình hình chiến trường vẫn im ắng. Chỉ có tiếng xe công nông vẫn rầm rì trong đêm. Đây là những xe chở cây cảnh đang được trồng ngoài ruộng đi sơ tán nốt. Đã 2-3 ngày nay rồi, người dân quần quật gồng gánh, lo cho những tài sản còn sót lại duy nhất trên các mảnh ruộng. Một cuộc chạy loạn giữa thời bình của thế kỷ 21!
.
Nếu khả năng cắt điện, cắt sóng điện thoại di động xảy ra, bà con sẽ dùng kẻng để báo nhau khi có biến… y như thời chống Mỹ, chống Pháp.”
“Trực chiến”

1- NÓNG: QUYẾT CƯỠNG CHẾ ĐẤT CỦA BÀ CON DÂN OAN Ở VĂN GIANG? (Yahoo Việt Nam, tối 23/4/2012).

2- UBND huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên: Ra quyết định cưỡng chế trái luật (Người cao tuổi, 19/4/2012).

3- Vì sao các hộ dân ở huyện Văn Giang (Hưng Yên) khiếu nại kéo dài? (Người cao tuổi, 29/3/2012).

NÓNG : QUYT CƯỠNG CH ĐT CA BÀ CON DÂN OAN VĂN GIANG?

Sáng nay Ủy ban nhân dân tỉnh Hưng yên tổ chức họp báo tại với Huyện Văn Giang, thông báo về quyết định cưỡng chế, phổ biến kế hoạch cưỡng chế 70 hecta vào sáng mai 24 tháng 4 năm 2012.

Hơn chục phóng viên, nhà báo tới dự họp đã bỏ về mà không ăn cơm mời của Huyện.

Chi bộ họp rất căng thẳng với các lực lượng chuẩn bị cho cưỡng chế, Huyện đang bị đá quả bóng trách nhiệm, có thể sau vụ cưỡng chế thì có vài con tốt bị thí vì mọi vấn đề pháp lý để cưỡng chế đất của dân đều sai phạm như các báo đã đăng. Báo người cao tuổi đã đăng bài về các sai phạm nhưng cán bộ Huyện cũng không đọc, không quan tâm, có thể Huyện đang bị dồn vào thế kẹt, phải hy sinh ?

Các cán bộ thôn, xã đều bị mời họp, quán triệt việc cưỡng chế.

Học sinh các cấp từ phổ thông trung học xuống tới mẫu giáo được thông báo đều phải đi học, cô giáo thông báo ốm cũng phải đi học, chính quyền lo con em cùng Bố Mẹ cho ra cánh đồng phản đối việc cướp đất.

Có 1900 nhân viên công lực gồm công an, bộ đội, phòng cháy, cứu thương, dân phòng, cơ động…đã tập hợp tại Huyện Văn Giang để ăn chực nằm chờ từ sáng nay để sẵn sàng để dàn trận.

Gần ba chục xe ủi và máy xúc đã tập kết tại huyện.

An ninh đã mang chó rà soát khắp mặt bằng để dò mìn, dò các thiết bị cháy nổ, vũ khí.

An ninh của huyện, tỉnh đang rải quân đi đến các nhà của nông dân từng đứng đơn đi gặp các cơ quan nhà nước như Thanh tra, Tiếp dân Trung ương Đảng và Nhà nước để khiếu nại, khiếu kiện.

Bà con nông dân Văn Giang đã làm lều trại tại cánh đồng, cờ đỏ đã cắm trên nóc, bay phần phật như báo trước một trận chiến căng thẳng giữa Nông dân và kẻ cướp. Trống chiêng, cuốc xẻng đòn càn …đã sẵn sàng để ra đồng giữ đất.

Ảnh lều bạt, các chiến lũy cây củi, được lập trên các lối đi để sắn sàng cho việc phản đối cướp đất. 

http://3.bp.blogspot.com/-qL_oUjGDHUQ/T5…
http://1.bp.blogspot.com/-lLc9eQipnYA/T5…

Các chiến lũy do Dân lập lên. 

An ninh đã mang chó rà soát khắp mặt bằng để dò mìn, dò các thiết bị cháy nổ, vũ khí.

An ninh của huyện, tỉnh đang rải quân đi đến các nhà của nông dân từng đứng đơn đi gặp các cơ quan nhà nước như Thanh tra, Tiếp dân Trung ương Đảng và Nhà nước để khiếu nại, khiếu kiện.

Bà con nông dân Văn Giang đã làm lều trại tại cánh đồng, cờ đỏ đã cắm trên nóc, bay phần phật như báo trước một trận chiến căng thẳng giữa Nông dân và kẻ cướp. Trống chiêng, cuốc xẻng đòn càn …đã sẵn sàng để ra đồng giữ đất.

Ảnh lều bạt, các chiến lũy cây củi, được lập trên các lối đi để sắn sàng cho việc phản đối cướp đất.

Theo nguồn tin của Nhân dân cho biết, họ đã sẵn sàng phản đối cưỡng chế và sẵn sàng cho các tình huống xấu.

Bỏ qua tất cả các văn bản trái phép, các sai phạm đã được báo chí vạch ra, Dân thì vẫn đang tiếp tục khiếu kiện các nơi từ Trung ương đến địa phương, các cuộc đối thoại của các cơ quan công quyền với Dân đều thất bại vì chỗ nào cũng có sai phạm. Chính quyền vẫn quyết định cướp đất !

Nhưng hãy cẩn thận ! phóng viên đã có được những tin rất nặng ký từ phía người Dân Văn Giang.

KHẨN !!! – Có chỉ đạo từ Chính phủ đã chỉ đạo xuống Huyện : ” Phương án cưỡng chế phải linh hoạt, tránh diễn ra tình trạng như Tiên lãng Hải Phòng ! “

– Lúc 6 pm 11, phóng viên được biết : tất cả các nhân viên bảo vệ, an ninh phía Chủ đầu tư đều phải nộp điện thoại di động và chờ chỉ đạo nóng của Chủ đầu tư và Chính quyền. 

– Các phóng viên của các báo trong nước và Quốc tế đang kéo đến Hưng yên.

– Một Cụ Bô lão 80 tuổi cho biết : Chủ đầu tư lợi dụng chính quyền, dùng danh nghĩa danh nghĩa luật pháp để vơ vét, cướp đất của Dân, chủ đầu tư là trùm xã hội đen tên Dũng ” Air line”, chuyên buôn bán xuyên Quốc tế qua đường hàng không, vợ của chủ là Bích, có khách sạn lớn tại Trần Hưng Đạo Hà nội – Khách sạn Cây cau. 

Một cổ đông trẻ là con gái của một lãnh đạo cấp cao đã được lôi kéo vào dự án để cùng xẻ đất của nông dân lấy tiền.

Cụ Bô lão cho hay : tôi đã hoàn thành các nghĩa vụ với Đất nước, đã già rồi và không còn gì để mất, sẽ dùng nốt chút sức tàn cuối cùng để giữ lại mảnh đất cho con cháu !

http://4.bp.blogspot.com/-618wvwbtCZA/T5…
Quang cảnh buổi họp báo do UBND tỉnh Hưng Yên tổ chức, sáng 23.4.2012
http://3.bp.blogspot.com/-vBOL8OgDutQ/T5…
Ông Bùi Huy Thành, Chánh VP UBND tỉnh Hưng Yên
http://4.bp.blogspot.com/-qh2ZP6oxbso/T5…

Bà Đặng Bích Thủy, Chủ tịch huyện Văn Giang tuyên bố: Mọi việc làm của chính quyền đều đúng.

Bổ sung lúc 17h30: Họp báo tại UBND tỉnh Hưng yên. Bùi Huy Thành, Chánh VP UBND tỉnh Hưng Yên và Đặng Bích Thủy Chủ tịch huyện Văn Giang tuyên bố: Mọi việc làm của chính quyền đều đúng. Dân chống lại thì phải cưỡng chế. Lực lượng gồm công an viên của tất cả các xã trong huyện – trừ 3 xã bị cưỡng chế.

Chi tiết thêm

Bộ CA đưa toàn bộ Học viên của 2 trường Cảnh sát. Tất cả mặc cảnh phục để không nhầm lẫn trong cưỡng chế. Sẽ đào một con hào ngăn cách giữa khu dân cư và đất dự án. Muộn nhất là sẽ tiến hành vào sáng mai. Tỉnh thông báo sẽ huy động mọi nguồn lực và sức mạnh trong đêm nay và rạng sáng mai để cưỡng chế bằng được khu vực ba xã Cửu Cao, Phụng Công và Xuân Quan thuộc huyện Văn Giang cho dự án Ecopark.

—–

UBND huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên: Ra quyết định cưỡng chế trái luật

Ngày 4-4-2012 và 5-4-2012, UBND huyện Văn Giang ra một số quyết định cưỡng chế đối với một số hộ dân ở xã Xuân Quan để giải phóng mặt bằng, bàn giao đất cho chủ đầu tư. Đáng tiếc đó lại là những quyết định trái luật.

Theo UBND huyện, quyết định cưỡng chế này áp dụng cho 166 hộ gia đình ở xã Xuân Quan để thi hành quyết định xử phạt hành chính trong lĩnh vực đất đai, giải toả mặt bằng thực hiện bàn giao đất. Các gia đình bị cưỡng chế đều nhận được một quyết định có nội dung giống nhau, thời gian thực hiện từ ngày 20-4-2012, tại xứ đồng Cầu Ván, xã Xuân Quan, huyện Văn Giang.

Các hộ dân cho biết, ngày 4-4-2012, họ nhận được một quyết định cưỡng chế của UBND huyện Văn Giang do Phó Chủ tịch UBND huyện Chu Quốc Hiệu kí. Quyết định gửi cho từng hộ gia đình và lưu văn thư (huyện), căn cứ vào Nghị định số 37/2005/NĐ-CP ngày 18-3-2005 của Chính phủ.

Tuy nhiên, theo Điều 4, Nghị định 37 thì thẩm quyền ra quyết định cưỡng chế là của Chủ tịch, không phải của Phó Chủ tịch, và theo Khoản 2, Điều 6 Nghị định 37 thì quyết định UBND cấp dưới phải gửi cho UBND cấp trên (UBND tỉnh). Hôm sau, 5-4-2012, các hộ nói trên nhận được quyết định mới với nội dung giống như hôm trước, do Chủ tịch UBND huyện Đặng Thị Bích Thuỷ kí. Như vậy, sai lầm về mặt văn bản, phải do Chủ tịch UBND huyện kí đã được sửa, nhưng yêu cầu gửi cho UBND tỉnh thì chưa sửa, văn bản mới vẫn chỉ lưu văn thư mà không gửi cấp trên.

Trong các quyết định gửi đến hộ gia đình có những hộ gặp phải quy định trái khoáy: Quyết định số 629/QĐ-CCK ngày 5-4-2012 gửi ông Lê Văn Tuệ, nhưng mọi chi phí liên quan đến việc cưỡng chế lại do ông Đàm Văn Lâm chi trả(?). Điều này cho thấy UBND huyện Văn Giang cương quyết cưỡng chế, không cần kiểm tra xem việc cưỡng chế có đúng đối tượng không, có phù hợp với pháp luật hay không?

Trở lại Dự án xây dựng Khu đô thị – thương mại – du lịch Văn Giang (Ecopark), trong bài “Vì sao các hộ dân ở Văn Giang (Hưng Yên) khiếu nại kéo dài?”, Báo Người cao tuổi số 38, ngày 30-3-2012 đã chỉ ra nhiều sai phạm của dự án.

Bài báo nêu bật nội dung Thông báo số 168/TTCP-V4 ngày 26-1-2007 của Thanh tra Chính phủ, chỉ đạo UBND tỉnh Hưng Yên phải “giải quyết kịp thời kiến nghị chính đáng của nhân dân, tạo sự đồng thuận của nhân dân trong quá trình đầu tư xây dựng khu đô thị…”. Ngày 12-4-2012, huyện Văn Giang tổ chức cuộc đối thoại của Thanh tra Chính phủ, các bộ, ban, ngành Trung ương, các cơ quan hành chính ở Hưng Yên với nhân dân Văn Giang.

Những tưởng đây là dịp để các cơ quan có thẩm quyền ở Hưng Yên “giải quyết kịp thời kiến nghị chính đáng của nhân dân, tạo sự đồng thuận của nhân dân” như chỉ đạo của Thanh tra Chính phủ thì bà Chủ tịch UBND huyện lại nói rõ “chỉ đối thoại với 166 hộ gia đình liên quan đến việc cưỡng chế 72 ha đất để bàn giao cho chủ đầu tư”, không chấp nhận đối thoại với những hộ không nằm trong khu vực cưỡng chế vào ngày 20-4-2012 sắp tới. Thực chất đã rõ, huyện Văn Giang không “đối thoại”, chỉ “cưỡng chế”!

Để ra quyết định cưỡng chế đúng luật, quá trình thực hiện bất cứ dự án nào cũng phải tuân theo các quy định của nhà nước: Họp dân phổ biến nội dung dự án, ra quyết định thu hồi đất, quyết định giao đất, thảo luận với các hộ dân về phương án đền bù, tái định cư. Những dự án kinh doanh (như dự án Ecopark) thì Nhà nước không thu hồi đất, mà chỉ làm trọng tài để nhà đầu tư thoả thuận với dân. Nguyên tắc là khi giải phóng mặt bằng, người dân khi đến nơi ở mới phải có cuộc sống tốt hơn nơi ở cũ…

Nhìn vào dự án Ecopark những điều nói trên hoàn toàn vắng bóng. Quyết định cưỡng chế của UBND huyện Văn Giang không đúng luật, không hợp lí, không hợp tình, không vì lợi ích của nhân dân mà chỉ phục vụ “lợi ích nhóm” nào đấy, trong đó có chủ đầu tư dự án.

Phan Hương – Ngọc Phi

——

Vì sao các hộ dân ở huyện Văn Giang (Hưng Yên) khiếu nại kéo dài?

Khi thực hiện Dự án, người dân không được thông báo về lí do thu hồi đất, thời gian, kế hoạch di chuyển, phương án đền bù thiệt hại trước khi thu hồi.

Tại cuộc họp tiếp dân của Chủ tịch UBND xã Phụng Công ngày 17-8-2006 khi người dân hỏi vì sao không được biết về dự án thì ông Nguyễn Văn Tắng, Chủ tịch UBND xã nói: “Về quy hoạch dự án thì cả tôi cũng không được biết hoặc tham khảo gì…”. Có người hỏi thêm: Vậy Điều 28, Luật Đất đai không có ý nghĩa gì hay sao? Câu này không có ai trả lời.

Các hộ dân cho biết: Toàn bộ các hộ sử dụng đất đều có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, nhưng tỉnh Hưng Yên đã giao đất cho chủ đầu tư mà không ra quyết định thu hồi đất. Điều 21 Luật Đất đai 1993 quy định: “Việc quyết định giao đất đang có người sử dụng cho người khác chỉ được tiến hành sau khi có quyết định thu hồi đất đó”. Xem ra, UBND tỉnh Hưng Yên và huyện Văn Giang đã bỏ qua rất nhiều quy định pháp luật mà Nhà nước đã ban hành.

Do việc thực hiện Dự án có nhiều điều vi phạm pháp luật, các hộ dân ở ba xã kiên trì, liên tục khiếu nại lên các cấp ở Trung ương. Ngày 26-1-2007, Thanh tra Chính phủ ra Thông báo số 168/TTCP-V4 chỉ ra một số sai phạm trong quá trình thực hiện Dự án và chỉ đạo tỉnh Hưng Yên “Tập trung chỉ đạo tốt việc tuyên truyền nhân dân ba xã vùng dự án về chủ trương đầu tư dự án, bảo đảm lợi ích hài hoà của Nhà nước, nhân dân và nhà đầu tư, giải quyết kịp thời kiến nghị chính đáng của nhân dân, tạo sự đồng thuận của nhân dân trong quá trình đầu tư xây dựng Khu đô thị Thương mại – Du lịch Văn Giang…”.

Tuy nhiên, các hộ dân cho biết, chỉ đạo của Thanh tra Chính phủ không được tỉnh Hưng Yên tiếp thu và thực hiện nên nhân dân vẫn phải tiếp tục đội đơn khiếu nại ở các cơ quan có thẩm quyền.

Ngọc Phi

Advertisements

132 phản hồi to “917. Tổng hợp thông tin trước cuộc cưỡng chế tại Văn Giang-Ecopark”

 1. Nhan said

  Hãy dừng lại ngay việc cướp đất của dân! Không được đối xử với dân nhơ kẻ thù.

 2. Sumo said

  Chưa thấy anh BS đưa video này nhỉ.

 3. TA LA AI said

  Thật ra mọi người nhìn nhận vấn đề không trọn vẹn nên bộc lộ cảm xúc của mình quá vội. Nhìn vấn đề tổng quát thì vụ ở Hưng Yên này người dân cũng bị lòng tham cho cá nhân mình mà bộc phát thôi. Hành động của cơ quan chính quyền hoàn toàn đúng Pháp luật. Vụ này hoàn toàn khác với ở Tiên Lãng. Đừng nghĩ rằng cứ thấy chính quyền cưỡng chế dân là chính quyền sai. Nhớ lại việc vài căn nhà ở Hà Nội đòi đền bù 1 tỷ đồng/ m khi có quyết định cưởng chế thì chấp nhận giá đền bù là 500 triệu ngay. Nhìn chung dù gì thì cũng đừng coi của cải hơn cả tính mạng và pháp luật cái này tập trung chủ yếu ở phía bắc.

 4. […] Trong các chòm xóm, chó sủa ủng ẳng khắp nơi, có xe máy chạy trong làng, có lẽ là đến phiên đổi gác của bà con. Xa xa, về phía Phụng Công, hai đốm lửa vẫn bập bùng cháy trong đêm… 02h38: Tình hình ở các chốt lớn vẫn yên tĩnh. KTS Trần Thanh Vân cho biết về Ecopark: Dự án Thương mại và Du lịch ECOPARK , 500 ha, Chủ đầu tư là công ty CP Việt Hưng Vihajico Tổng đầu tư dự kiến 8,2 tỷ Mỹ kim đang khoác áo Khu đô thị sinh thái nhưng sẽ không bao giờ trở thành Khu đô thị sinh thái. Lúc này giới kinh doanh BĐS đang lâm vào cảnh cực kỳ khó khăn lúng túng, thậm chí có nguy cơ phá sản, ECOPARK Văn Giang cũng không ngoại lệ, nhưng đã quảng cáo rầm rộ từ 3 năm nay, đã thuê hẳn một công ty Tư vấn của Nhật với giá 2,5 triệu Mỹ Kim, Vihajico quyết liều đi nước cờ ngược để cứu vãn tình thế : Cấu kết với chính quyền, chi đậm cho các quan chức, quyết cưỡng chế ồ ạt và cho xe ủi tàn phá đồng ruộng của dân để thu hút nguồn vốn. Vậy ai có vốn ném vào đây? Bọn ăn cướp tìm chỗ rửa tiền. Thế là một chiến dịch đi cướp của bọn ăn cướp; Và hiển nhiên khi đã cướp được kha khá rồi thì dự án sẽ ngưng lại với rất nhiều lý do…. Và Ecopark sẽ không bao giờ hình thành như hàng trăm dự án khác đang nằm trong đống rác. Tôi hân hạnh được biết TGĐ Đào Ngọc Thanh khi anh ta còn là một sinh viên nghèo, tốt nghiệp từ trường ĐHXD, ở trong một căn hộ tồi tàn khu Giảng Võ. Hơn hai chục năm trời bươn trải lập ra công ty riêng và đi làm thuê, anh ta quả là người giỏi và đã thực sự đổi đời. Nhưng lòng tham vô độ đã khiến con người này cùng nhiều con người khác biến thành thú dữ, khi họ đã trở thành phe cánh trong chính quyền và cùng chính quyền cướp bóc của người dân. Tôi không muốn dùng từ “Căm giận” mà tôi muốn dùng từ “Khinh bỉ” và “Đáng thương” những con người này. (Nguồn: Ba Sàm) […]

 5. MINH HẰNG said

  -Cha anh cuả chúng ta tử trận để lập nên một chính quyền lớn nhỏ dùng súng ống đi tuớc đoạt mệnh danh là “cuỡng chế” nhà cuả đất đai ruộng vuờn , nguồn sống cuả nhiều đời con cháu chúng ta?

  -Hàng ngũ nhân sĩ trí thức ngồi yên nhìn đồng bào Văn Giang ” ơi ới cứ nhau ” hay kêu gọi cã Hà nôị và toàn nuớc tiếp tay bà con Văn Giang ?

  -Mong anh em phẫn nộ trên diễn đàn này bàn bạc nhau gíup nguời hoạn nạn bằng mọi cách.

 6. khó hiểu said

  sao mấy thằng công an còn trẻ mà dã thú thế nhi?


 7. Khu đô thị Thương mại và Du lịch Văn Giang (Ecopark)
  =================================

  Thành phố xanh tươi
  Đời dân tan vỡ
  Mất đất tức tưởi
  Không một tiếng cười !

  TRIỆU LƯƠNG DÂN

 8. […] TIN ĐÊM: TRỰC TIẾP TỪ VĂN GIANG – HƯNG YÊN   –   (Nguyễn Xuân Diện).  – Tổng hợp thông tin trước cuộc cưỡng chế tại Văn Giang-Ecopark (Ba Sàm).  – Bom nông dân sắp nổ tại huyện Văn Giang – Hưng Yên   –  […]

 9. […] TIN ĐÊM: TRỰC TIẾP TỪ VĂN GIANG – HƯNG YÊN   –   (Nguyễn Xuân Diện).  – Tổng hợp thông tin trước cuộc cưỡng chế tại Văn Giang-Ecopark (Ba Sàm).  – Bom nông dân sắp nổ tại huyện Văn Giang – Hưng Yên   –  […]

 10. […] Tôi không muốn dùng từ “Căm giận” mà tôi muốn dùng từ “Khinh bỉ” và “Đáng thương” những con người này. (Nguồn: Ba Sàm) […]

 11. long said

  Dậy má đi ơi dông bào ơi !
  Hơn 30 năm dân ta óan căm hờn
  Cộng sản VN cướp, giết dân mình
  Bao nhiêu đau thương chất chứa căm thù
  Dân ta nay quyết tiến không lùi
  dậy mà đi , dậy mà đi ! đậy mà đi ơi đồng bào ơi !

  • “…”

  • Chinhnguyen said

   Hãy đứng lên!
   Một không đủ thì có mười
   Mười không đủ thì có trăm
   Trăm không không đủ thì có ngàn
   Ngàn không đủ thì chả nhẻ 87 triệu dân không thể nhận chìm bọn chúng?

   Hãy đứng lên !
   Khi mà mà bè lũ gian tà đã coi đồng bào là kẻ thù
   Đã cả gan nổ súng vào dân
   Thì hãy cho bọn nó biết ai là giặc.

   Hãy đứng lên!
   Không thể van xin với bọn cường quyền vô cảm
   Không thể lạy lục với bè lũ phản bội bất nhân
   Có cuộc đổi thay nào đến từ khiếp nhược?

   Hãy đứng lên,
   Dầu mồ hôi lạnh có toát ra cũng đừng khuất phục
   Một không đủ thì có mười
   Mười không đủ thì có trăm
   Trăm không đủ thì có ngàn
   Ngàn không đủ thì có 87 triệu đồng bào
   Cho chúng biết thế nào là sức mạnh của toàn dân.

   Hãy đứng lên
   Toàn dân hãy đứng lên
   Tràn về Văn Giang
   Để chúng thấy thế nào dòng chảy của lịch sử

   Hãy đứng lên!
   Hãy kết liễu một chế độ đã không còn thuốc chửa.

 12. Nông dân ĐBSCL said

  Tôi ở vùng nông thôn xa xôi hẻo lánh thuộc một huyện Miền Nam ĐBSCL cũng đã theo dõi tình hình nầy nhưng không thể ngờ được rằng có tiếng súng nổ , có lưu đạn cay ,có dùi cui ,do những người được gọi là cách mạng mà ngày xưa chính họ đã được người dân cưu mang che chở , những người nông dân cày sâu cuốc bẩm trồng lúa làm ra từng hạt gạo mang ra ciến trường nuôi họ mà ngày nay chỉ vì sự nghiệp mò mẩm tiến lên CNXH (?)công nghiệp hóa hiện đại hóa( ?)( thực tế mua đồ cũ sắt vụn máy móc hư hỏng về sản xuất) mà những người được gọi là cách mạng là cộng sản phải hành động đối với người dân VN như vậy !!!.Có phải đây là âm mưu của NHÓM LỢI ÍCH

 13. Ecopack said

  Từ lâu tôi đã từ chối và vận động bạn bè anh em không mua hay đầu tư bất kỳ một sản phẩm dịch vụ gì của ECP.
  Làm như vậy là để chung sức đấu tranh cùng bà con Văn Giang cũng như bà con cả nước.

 14. Ecopack said

  T­hưa bà con nông dân Văn Giang !

  Thực ra tôi không muốn viết lên đây bởi có nhiều sự thật xấu xa và nguy hiểm đáng báo động đang diễn ra của các dự án BDS nói chung và Ecopack nói riêng.Tuy nhiên chứng kiến cảnh khổ sở của bà con nông dân Văn Giang và là người từng tham gia dự án tôi thấy cần có TN nói lên phần nào sự thật góp phần cảnh tỉnh các cơ quan NN phanh dự án này lại không để tiếp tục sai lầm , để “bầy sâu “làm khổ ND và làm nghèo đất nước dẫu biết chắc rằng họ vẫn cứ cưỡng chế nông dân mà thôi :

  Ecopack thực chất là của Mr Hà – ko hề có tý chuyên môn trong lĩnh vực 😄 ( có thêm 1 số quan chức ké tý – như đệ của Mr Hà tiết lộ để được chia tý cổ phần ảo ). Mr Hà ( AE với Hải Xồm bia nhưng chả thèm nhìn mặt nhau ) là chủ Đồng hồ Thật ( mà không thật ) 77 Hàng Đào xuất thân từ gã bán bánh Mỳ học ko hết cấp 2 ( ổng vẫn tự hào kể về quá khứ “oanh hùng” nhưng vô học xưa khi họp Cty ) sau chuyên buôn lậu đồng hồ và hàng từ TQ về kiếm được vài trăm quả.Cách đây chục năm được 1 bác cựu quan chức CA mất ghế ( do dính vụ buôn lậu với Mr Hà ) mách nước : Mr Hà ôm balô “vốn” kiếm được gặp đồng chí thư ký của Tứ Trụ “xin” dự án E copack ( nghe nguồn tin nội bộ là Tết đó Ổng và vợ chở 2 bao tải “hàng” làm quà cho LĐ để có dự án ). Nhận được sự ủng hộ tưởng ngon ăn và làm gì cũng được : lúc này Ổng khá gấu thường “nổ” là xếp được cả chân bí thư Tỉnh Hưng yên.Tuy nhiên với đòi hỏi của dự án lớn lại phụ thuộc vào 1 ông chủ bản chất dân buôn bán ko trình độ , không bằng cấp chuyên môn, ko tin bất cứ ai ( vì luôn sợ bị lùa ) chúa nghi kị cấp dưới lại quan niệm cứ có tiền thì sai khiến ai cũng được và hơi “tàn bạo” sẵn sàng hy sinh cả đệ tử, chiến hữu ( nghe đâu bác cựu quan chức CA kia cũng đang cho ngồi chơi xơi nước rồi ) nên dự án đang có quá nhiều “vấn đề” :

  1. Đầu tư ngược trình tự : do là dân ngoại đạo ko nắm vững chuyên môn trong lĩnh vực 😄 gặp phải đội ngũ CEO đốt nát lại muốn đốt cháy giai đoạn nên con đường có trước cống thoát có sau , bản vẽ TK bị lùa CEO thẩm định thì ký bừa miễn chung chi đủ là ok.Hậu quả đập đi làm lại liên tục, KĐT làm từ san lấp mà vẫn phải kè cừ để thi công TN, hậu quả đập đi làm lại uổng vô cùng.

  2. Đội ngũ giúp việc tha hoá biến chất đục nước béo cò : Do ông chủ không công tâm với nhân viên nên Thạch Sanh thì ít mà Lý Thông thì nhiều cán bộ QL kẻ dốt nát không bằng cấp chuyên môn khéo bẩm báo nịnh hót lươn lẹo thì được dùng, người có chuyên môn ngay thẳng bị chèn ép .Kết quả bộ máy đa phần sợ trách nhiệm, ký xác nhận cho nhà thầu thì né mà móc túi nhà thầu thì sẵn sàng.Nắm được tâm lý Ông chủ chỉ muốn chiếm dụng vốn nhà thầu mà không muốn trả tiền ( đặt ra hệ thống thủ tục thanh toán nghiệm thu vô cùng phức tạp , thiên la địa võng cửa cuối là Bà vợ Mama Tổng quản phụ trách tài chính thanh toán ) nên từ GS, QS,VT,KT cứ qua cửa thoả sức dìm hàng, bôi trơn mới ký , làm cho các nhà thầu ” rụng” vô kể từ : Vinaconex 1,2 , ICON4 LONG GiANG,HACC1,LICOGI,Contrexim.v.v….ko bỏ của chạy lấy người thì cũng đứt phừn phựt. Nhân viên ở đây truyền miệng : giải quyết nhanh cho nhà thầu ko được gì lại bị ổng nghi còn ngâm thì vừa được tin lại có “tý”. Thi công xong nhưng thanh toán lòng vòng cả tháng trời nhà thầu không có tiền làm tiếp thì lại doạ phạt tiến độ là chuyện muônthủa ở dự án này.

  3. Hiệu quả dự án : Do tầm nhìn LĐ hạn chế , bộ máy giúp việc và QL triển khai dự án yếu kém, lại ko có Tâm ( Thiên thời : xong hạ tầng GĐ1 bắt đầu triển khai ồ ạt khu CT thì BDS đóng băng ; Địa thất thế : vị tí xa thủ đô ; Nhân bất hoà : đội ngũ giúp việc sau mọt,ND Văn Giang phản đối ) nên hiện nay dự án bi đát vô cùng. Đa số TT bằng vốn vay vì hàng ế ẩm : chưa hề có mống nào dọn đến ở ( vừa xa thủ đô ko có Bệnh viện , Trường học, Siêu thị chua có mà chí có vài bụi cây nuôi muỗi suối sông chưa thấy đâu ) ngoài vài căn BT bán từ hồi BDS sôi động thì vẫn nằm nguyên ( nhất là khu Chung cư – KL này mới lớn nên nhà thầu Cotecon đang ngồi trên chảo lửa ) Nợ NH thì lãi xuất cao nên ông chủ như đang ngồi trên bom nổ chậm cho dù nay thì khua chiêng bàn giao khai trương khu này, mai khu khác nhưng thực chất là toàn hàng bán nội bộ làm hàng. Bằng chứng của vụ ế hàng là khi nghiệm thu thì chỉ có GS Chủ đầu tư chỉ chăm chăm vạch sâu,tìm vết nghiệm thu đi lại hàng tháng trời hành nhà thầu trì hoãn bàn giao dù lỗi bằng cái móng tay trong khi các khu ĐT khác mới hoàn thiện sêm sêm thì KH đã nhận ầm ầm. Kết quả bà con ND Văn Giang mất ruộng, nhà xây ế ẩm , nguy cơ chủ đầu tư BDS và nhà thầu cầm chắc thua lỗ Tiền của XH lãng phí, ngân hàng nguy cơ mất vốn nói như Xman : …” Huy động toàn bộ hệ thống chính trị của tỉnh vào một việc lấy tài sản hợp pháp của dân chúng phục vụ lợi ích một doanh nghiệp tư nhân. Trong khi chính doanh nghiệp kia còn góp phần nào đó gây bất ổn hệ thống tiền tệ quốc gia khi đầu tư bằng nguồn vốn vay trong điều kiện bất động sản đang suy giảm như hiện nay “…

  Như vậy có nên tiếp tục sai lầm ủng hộ DN cướp đất của ND hay không xin để LD tự xét !

 15. KTS Trần Thanh Vân said

  Nhiều người quan tâm muốn tìm hiểu thực chất bọn tội phạm gây ra Vụ án cưỡng chế khu đô thị Ecopark ở huyện Văn Giang này là ai. Người nói chủ tịch HĐQT Vihajico Lương Xuân Hà, có người nói TGĐ Đào Ngọc Thanh, có người lại nói phó TGĐ điều hành dự án Vũ Mai Phong…. đều đúng cả.
  Nhưng chính xác hơn hết là chính quyền tỉnh Hưng Yên và huyện Văn Giang. Song tôi muốn nói thực chất của sự việc này và tiền đồ của nó.

  Chắc nhiều người còn nhớ đầu năm 2007, công ty Tân Hoàng Minh và công ty Vincom vừa mới ve vãn ông chủ tịch UBND Hà Nội làm Disneyland ở công viên Thống nhất Hà Nội và ông chủ tịch vừa gật gù, thì lập tức Vincom lên sàn chứng khoán ở TP Hồ Chí Minh kêu gọi vốn đầu tư Disneyland ở Hà Nội và cho đến khi chúng tôi đánh đổ được dự án đó thì Vincom đã kịp bán cổ phiếu và thu được khoản tiền mấy trăm tỷ VN đồng.

  Chỉ có điều rất ít người biết là Vincom năm đó đã phá sản, họ đã phải bán Vincom và hôm nay chủ thực của Vincom đang là những người khác.

  Tương tự như vậy, Ecopark tổng đầu tư 8,2 tỷ USD cũng là cái bánh vẽ như Disneyland, cũng rầm rộ, cũng mời chào ầm ỹ từ năm 2009, một vài sản phẩm bán được đã nhét đầy túi bọn vô lại Hưng Yên và Văn Giang, nhưng không thể không nói đến Đào Ngọc Thanh, Lương Xuân Hà và Vũ Mai Phong.
  Trong bộ ba điều hành này tôi không thể bỏ qua người có công lớn những năm đầu là Đào Ngọc Thanh, anh ta là Chủ tịch HĐQT Thành Nam chuyển sang, có nhiều cổ phần nhất, có nhiều kinh nghiệm nhất và hiện đang là người lãnh đòn của Thượng đế nặng nề và đau đớn nhất. Căn bệnh ung thư quái ác ác đã ngốn rất nhiều tiền mỗi khi Đào Ngọc Thanh sang Singapore thay máu, hơn ai hết, anh TGĐ này rất khát tiền vì vốn liếng ban đầu đã chi ra hết rồi. Phải tiếp tục chi ra tiếp để thu vốn nhiều hơn. 8,2 tỷ USD thì chẳng có, nhưng 820 triệu USD thì hy vọng hơn, nên đúng lúc bất động sản đang đóng băng, tiền mặt khan hiếm, bộ sậu Thanh Phong Hà vẫn chi ra rất nhiều tiền thuê Công an và chính quyền Hưng Yên đàn áp dân để cướp đất.

  Bước đầu đến lúc này người dân với hai bàn tay trắng coi như đã thua và tất nhiên phe ăn cướp đã thắng.

  Có điều mai mốt trên sàn chứng khoán, Ecopark có làm nên cơm cháo gì không? Tôi không dám nói rằng hoàn toàn không được gì. Nhưng có thể khẳng định rằng họ biến được mấy chục ha đất mới thu được để tạo nên một thiên đường hạ giới thì chắc hẳn là chẳng có đâu.

  Bởi vậy xin nhắc mọi người, có đồng nào thì giữ chặt lấy, chớ mua bán trao đổi về dự án này.

  Sẽ đến lúc, của Xê za lại trả về Xê Za thôi

  Vậy kết cục ai sẽ thắng?

  • PxT said

   Chị ơi,đợi lúc nó trả thì người dân sống bằng gì?Hơn nữa nó đào nó xới thế thì còn gì là đất nông nghiệp nữa hở chị?.Đau lòng quá!

  • Haohao said

   AI SẼ THUA
   Trả lời câu hỏi ai sẽ thắng thì cũng khó vì bây giờ mà nói còn hơi sớm.

   Nhưng trả lời câu “ai sẽ thua” thì khá dễ. Đó là HÒN ĐÁ.

   Người ta đã ném hòn đá để DÒ đường. Nếu như một lúc nào đó thấy con đường đó đi vào bụi rậm thì VẤT BỎ hòn đá.

   Sẽ có hòn đá khác được ném đi.

   Đã có lúc ném hòn đá đi tất có lúc sẽ phải LƯỢM về? Đừng hòng nhé. Vứt luôn và quên lãng. Do đó các hòn đá đều THUA.

 16. helenathuy said

  Súng nguyện hồn ai ! Lũ Tàu hỉ hả lắm đây !

 17. xxx said

  Chúng ta hãy kêu gọi tìm mọi cách công khai thông tin của những cá nhân đứng sau những vụ cướp đất như ở Văn Giang (ví dụ chủ tịch Hà) và kêu gọi tiến hành khủng bố dưới mọi hình thức bọn chúng và gia đình bọn chúng thay vì mang tay không ra chống lại một lượng quá lớn công an và quân đội.

  • Minhhoang said

   Cho em xin số nhà nè
   Cô em quá phiền hà nè
   Buồn anh cho vải quả nhé.
   Cho anh xin số nhà nè
   Gặp anh nhớ vù nhanh, nhé.

   Xin ai cho số nhà nè
   Anh đây kiếm được nhà
   Chạm nhau em đừng té nhé.
   Anh sẽ kiếm được Hà mà
   Tồi anh dâng hà bá đớp.

 18. jacku said

  Không mua đất Ecopark, không mua đất ăn cướp của nông dân!

  Tôi nghĩ không ai có thể “thắng” nhân dân.

  Cho dù chính quyền có thể cưỡng chế xong mảnh đất này, nhưng nếu bạn có ý định mua và ở đây, cả nhà bạn (con cái, vợ chồng, cha mẹ…) hàng ngày lúc bước ra đường năm nay hay hàng chục năm về sau, sẽ phải tính tới hậu quả (hay là quả báo) của hành động bạo tàn ngày hôm nay.

  Bởi những người dân vô tội Văn giang đã định cư hàng trăm năm ở khu vực này và họ sẽ còn sống rất lâu ở đây.

  Hãy nhắn với bạn bè thân thiết và những người thân của mình: Không mua đất Ecopark, không mua đất ăn cướp của nông dân!

  • @ HOAN HÔ các ĐỒNG CHẤY QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN , CÔNG AN NHÂN DÂN VN ANH Hèn cưỡng chế CƯỚP ĐẤT dân oan !

   Các ĐỒNG CHẤY công an ÁC ÔN của bác Hồ Chí Minh hay Hồ Cẩm Đào mà cưỡng chế ĐẤT kiểu CLIP VIDEO này THÌ CÒN GÌ BẰNG …..!!!

 19. Thang Choi said

  Những kẻ mù quáng đang theo đóm ăn tàn phải biết rằng : Luật nhân quả của Đức Phật vô cùng hiệu nghiệm, không kẻ nào thoát được đâu. Hãy tĩnh tâm lại mà đứng về phía người dân. Xây làm gì cho lắm chùa to, chùa nhỏ mà lại đi ăn cướp, gây thù oán trời không dung đất không tha.

 20. nô lệ đỏ said

  Phải xử những tên có lợi ích

 21. Haohao said

  VỖ TAY CƯỜI
  Ngữa mặt nhìn trời cười to ba tiếng: Ha! Ha! Ha!

  Trời cúi mặt nhìn xuống gật gù: HẢO! HẢO! HẢO!

  Đại cục thành rồi mừng quá vỗ tay cười.

 22. Bác Ba Phi said

  Thời buổi này chẳng dấu được ai, tôi thật bất ngờ khi hỏi các công nhân quê các tỉnh phía Bắc đang sống tại các phòng trọ gần chổ tôi, họ có điện thoại di động hoặc lên mạng, đều biết hết tình hình ngoài quê, ông cụ ngoài Bắc vào thăm cháu, nhà có nối mạng, nghe phong thanh nhưng không biết trang nào đăng cụ thể, tôi mở trang BASAM, Trang ANH DIỆN cho cụ xem, xem xong cụ nổi nóng chửi thề: “Địt mẹ bọn này mất dạy lắm rồi, tao có ở nhà là nó chết mẹ với tao”. Nói chung tình hình dân chúng rất bức xúc chì chờ có cơ hội là bùm chúng nó thôi.

 23. danviet said

  nếu người dân đổ máu trong vụ này thì phải bắt những kẻ Thủy và con cháu bà phải đền nợ máu!!!!!!!!!!!

 24. CỰU HỌC SINH VĂN GIANG said

  Người nông dân VĂN Giang đã chổng mông trên những cánh đồng VĂN GIANG để làm ra bát cơm dẻo ngọt nuôi khôn lớn một lũ dã thú như con ĐẶNG THỊ BÍCH THUỶ này để hôm nay nó RƯỚC VOI VỀ DÂY MẢ TỔ ! Lịch sử huyện VĂN GIANG sẽ ghi món nợ máu này với con Thuỷ VÀ chính quyền huyện VĂN Giang !

 25. danviet said

  bọn phản bội dân tộc hãy dừng tay ,không được bắn vào dân!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

 26. […] cuộc cưỡng chế tại Văn Giang-Ecopark Posted on 23/04/2012 by bahaidao Posted by Basamnews  on […]

 27. […] chế tại Văn Giang-Ecopark Posted on Tháng Tư 23, 2012 by bahaidao Posted by Basamnews  on […]

 28. tucanada said

  Đây sẽ là một trận đánh đẹp đáng ghi vào giáo trình huấn luyện chính quyền các cấp về phương pháp tiêu diệt triệt để bọn nông dân cứng đầu, bọn khố rách áo ôm, bọn chân lấm tay bùn, bọn dân ngu cu đen, bọn thấp cổ bé miệng nhằm tạo ra một xã hội mới chỉ rặt những kẻ lưu manh giàu có, đẹp đẽ màu mè, sành điệu ăn chơi trụy lạc, trưởng giả học làm sang tiêu tiền như rác… để làm rạng danh nhà nước CHXHCN Việt Nam Cộng Sản.
  Chúc mừng! Chúc mừng!

  • Thế Nhân said

   Ban Dân vận, UB Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Hội Nông dân, Hội Phụ nữ, Đoàn Thanh niên, Hội Liên hiệp thanh niên, Hội Người cao tuổi, Hội Cựu chiến binh, Hội Nuôi trồng thuỷ sản, Hội Sinh vật cảnh,…đâu cả rồi, không ra tay vận động nhân dân, hội viên ngay đi?
   Sao lại hùng hổ móc súng bắn, ném lựu đạn cay với dân? Còn hễ gặp cái vụ kia…thì bỏ chạy dài dài!

  • lamquan said

   Chuyên chính vô sản đấy!
   Dùng chuyên chính vô sản để đàn áp nông dân!

 29. Minhhoang said

  Hãy nhanh chóng thành lập quỹ “Tàn Dân Quyết Tiến” đi bà con ơi!

  Vịt tui xin được đóng góp 3 tháng lương bèo của mình.

  Hãy hướng lòng về những người Nông Dân thân cô, thế yếu.

  • Hai lúa said

   Ủng hộ bác Minhhoang một phiếu!
   Trời ạ, lúa tui đang ở xa, từ đêm tới giờ không làm đựơc việc gì ruột gan nóng như lửa đốt.
   Thôi thì, môt phen vùng lên bà con ơi.

   • Minhhoang said

    Vịt tui cũng đang ở quá xa, hơn năm nay xin được về lại quê nhà để lập nghiệp nhưng thằng boss nó chưa cho. Trăn trở cả đêm chả ngủ được tẹo nào, sau chuyện Văn Giang ngày hôm nay chắc Vịt tui phải cáo bệnh về quê để lập am quá.

    Anh Hai Lúa dồn một phiếu cho Vịt tui kể cũng nhiều, nó làm cho tinh thần thêm hưng phấn để dựng am. Cả hơn năm nay phải cảnh ăn đậu ở nhờ nhà của Bác Ba Sàm hoài mà chưa trả được ơn tình, nay thì Vịt tui đã quyết nên trong một vài tuần nữa sẽ dựng cho mình một cái am nhỏ để sớm chiều tụng niệm.

    Am này sẽ có tên là Cờ Lau, nếu anh Hai Lúa có rảnh rang, khi đến am nghèo xin nhớ mang thêm nhang khói cùng vài cân rượu thịt, Vịt tui xin được cảm tạ vô ngần.

    • Hai lúa said

     Bác Minhhoang à. lúa tui thuộc “đội quân tóc dài” tuổi tầm 35. Bữa nay xưng danh ra để bác dễ bề xưng hô…..Bữa trước bác rủ vô “thập nhân mộ” lai rai, lúa từ chối vì….lúa hổng biết uống rượu. chắc phải gọi bác bằng bác xưng em hay xưng cháu đây hỉ?
     Lúa thì viết lách có hạn, văn dốt lắm. Chỉ giỏi chêm vô vài câu vuốt đuôi cho đủ gia vị thôi. Lúa thích ăn chay, đọc triết lý nhà phật, kinh dịch. Chỉ có quả tim là máu luôn đỏ, yêu lắm thương lắm Việt Nam, dù đủ khả năng đi mây về gió nhưng chưa bao giờ có ý định cư bên bọn TB giẫy chết.
     Bác cứ lập am đi, lúa quảng cáo dùm bác miễn phí. Mong có dịp hội kiến để hầu chuyện bác.
     Không biết sao Hai lúa nghi….chắc chúng nó sẽ cưỡng chế được quá bác Minhhoang à? Dân mình coi vậy chứ…..cũng còn non nót lắm

 30. […] Chính trị – xã hội Theo blog Anh Ba Sàm […]

 31. Ba Láp said

  DIỄN ĐÀN PALTALK: TRUYỀN THANH TRỰC TIẾP TỪ HƯNG YÊN
  http://www.ustream.tv/channel/vietnamdanchu

 32. Lúc này gần 7 giờ sáng nghe ti vi cứ yên ắng như không có chuyện gì …? Ôi!
  Đúng là :
  “Bốn phương phẳng lặng, hai kinh vững vàng”…
  Nghe ti vi, đọc báo lề phải thấy xã hội ta quá thanh bình!!! Trong khi nạn cướp đất nóng bỏng khắp nơi, hiện tại khủng khiếp kinh hoàng đang diễn ra ở Văn Giang. Công an, lực lượng vũ trang súng ống, xe ủi…đang cưỡng chế đất của dân oan phục vụ cho Ecopark kiếm chút bổng lộc trên xương máu dân oan!
  Phản đối bọn cướp, ủng hộ dân oan!
  Vậy còn xem ti vi làm gì!

 33. Già làng said

  Một chính quyền vì dân thì sẽ không bao giờ xảy ra như vậy!
  Người dân không đồng tình thì phải tìm hiểu nguyên nhân để giải quyết!
  Suy cho cùng thì tất cả vì hạnh phúc của nhân dân!
  “Khách hàng là “Thượng Đế””
  “Khách hàng luôn luôn đúng”
  Đó là những phương châm đã thành công trong kinh tế!
  Nay trong việc trị nước phải lấy phương châm:
  “Nhân dân là “Thượng Đế””
  “Nhân dân luôn luôn đúng”
  Phải biết suy xét khi cư xử với dân chúng, kẻo hối không kịp!

  • Tôi không hiểu chính quyền nghĩ gì mà làm như vậy. Làm như vậy nhằm làm giàu cho ai. Nếu mục đích cưởng chiếm đạt được thì liệu nhà đầu tư có thực hiện được dự án trong nổi căm hờn của nhân dân địa phương ? và chính quyền phải đổ bao nhiêu công an xuống để bảo vệ nhà đầu tư . Rốt cuộc vì ai?

 34. Vytnt said

  Ngáy phán xét đã đến !

 35. Hailua said

  Cực lực phản đối dự án ecopark Văn Giang. Nếu tiếp tục đeo đuổi phương án giải tỏa để gây đổ máu thì chính quyền địa phương và tw trả giá đắt .

 36. KIM said

  Chào ABS buổi sáng .
  Sao chưa có tin gì mới ở Văn Giang vậy , đưa tin nhanh và nhiều hình ảnh ABS nhé!
  Sao quân đội và công an lại đi cưởng chế nhân dân ?
  Nhiệm vụ của quân đội là bảo vệ đất nước ,
  Nhiệm vụ của công an là bảo vệ luật pháp ,bảo vệ nhân dân,

  Hỡi các anh em binh sĩ ,anh em công an !
  Nhân dân đã đẻ ra các anh , các anh đừng ngu muội cầm súng bắn vào nhân dân ,

 37. 5h41: Lửa đã cháy trên cánh đồng Xóm 3 xã Xuân Quan.
  An ninh và công an mặc thường phục có mặt khắp nơi.

  CẤP BÁO: 06h10 – 06h20 Phía xã Phụng Công có tiếng nổ liên hồi trong 5 phút. Có thể là tiếng súng AK.

  6h28 Công an quân phục đi quần thảo khắp các ngõ xóm. Lùng sục khắp các vườn nhà.

  Đã thấy nhiều xe ô tô to chở công an trên đê 195 tiến vào khu vực xã Phụng Công.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: