BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

917. Tổng hợp thông tin trước cuộc cưỡng chế tại Văn Giang-Ecopark

Posted by adminbasam trên 24/04/2012

0 h10′ ngày 24/4/2012 – Tin từ CTV:

– Tin từ nội bộ quan chức: có khả năng 12h đêm nay phá sóng điện thoại di động, 3h sáng bắt đầu triển khai quân cưỡng chế.

– Tin từ bà con: Đêm nay hàng nghìn bà con thức túc trực tại các vị trí trên cánh đồng. Nếu lực lượng cưỡng chế tiến vào sẽ có nổ/cháy.

– Tất cả chờ vào tình hình thực tế sáng sớm mai.

–  Bác Lê Hiền Đức đã có mặt tại Văn Giang để sáng mai cùng bà con đấu tranh.

0h25′ – “Một khu lán trại rất lớn với cờ đỏ sao vàng tung bay trên nóc được dựng lên từ chiều bên đất Phụng Công, giáp ranh với Xuân Quan. Đó là khu trại của dân Phụng Công dựng lên để trực chiến và tiếp sức cho Xuân Quan. Có khoảng 500 người đang tập trung ở khu vực này. Ngoài ra còn rất nhiều bà con khác cắt cử nhau đi tuần trong mọi ngõ ngách đường làng có thể tiếp cận khu ruộng sẽ bị cưỡng chế. Có khả năng hướng tiến công rạng sáng mai sẽ theo đường vào khu Phụng Công này trước vì ở đây có đường đã san ủi rất lớn, có thể đổ quân ồ ạt.”

0h50′ “Xung quanh trận địa mà người dân đang giăng ra để chờ nghênh chiến, rất nhiều phương án tác chiến được thảo luận và có tính khả thi rất cao. Người nông dân ba xã này có rất nhiều cựu chiến binh, có trình độ lý luận và khả năng tác chiến tuyệt vời. Rất nhiều thanh niên khỏe mạnh, vạm vỡ với tổ chức chặt chẽ, khoa học… không thể coi thường họ.

Lúc 11h đêm có tin là sẽ cắt sóng di động vào lúc 12h đêm và tấn công vào lúc 3h sáng, nhưng đến nay, lúc 0h30 tình hình chiến trường vẫn im ắng. Chỉ có tiếng xe công nông vẫn rầm rì trong đêm. Đây là những xe chở cây cảnh đang được trồng ngoài ruộng đi sơ tán nốt. Đã 2-3 ngày nay rồi, người dân quần quật gồng gánh, lo cho những tài sản còn sót lại duy nhất trên các mảnh ruộng. Một cuộc chạy loạn giữa thời bình của thế kỷ 21!
.
Nếu khả năng cắt điện, cắt sóng điện thoại di động xảy ra, bà con sẽ dùng kẻng để báo nhau khi có biến… y như thời chống Mỹ, chống Pháp.”
“Trực chiến”

1- NÓNG: QUYẾT CƯỠNG CHẾ ĐẤT CỦA BÀ CON DÂN OAN Ở VĂN GIANG? (Yahoo Việt Nam, tối 23/4/2012).

2- UBND huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên: Ra quyết định cưỡng chế trái luật (Người cao tuổi, 19/4/2012).

3- Vì sao các hộ dân ở huyện Văn Giang (Hưng Yên) khiếu nại kéo dài? (Người cao tuổi, 29/3/2012).

NÓNG : QUYT CƯỠNG CH ĐT CA BÀ CON DÂN OAN VĂN GIANG?

Sáng nay Ủy ban nhân dân tỉnh Hưng yên tổ chức họp báo tại với Huyện Văn Giang, thông báo về quyết định cưỡng chế, phổ biến kế hoạch cưỡng chế 70 hecta vào sáng mai 24 tháng 4 năm 2012.

Hơn chục phóng viên, nhà báo tới dự họp đã bỏ về mà không ăn cơm mời của Huyện.

Chi bộ họp rất căng thẳng với các lực lượng chuẩn bị cho cưỡng chế, Huyện đang bị đá quả bóng trách nhiệm, có thể sau vụ cưỡng chế thì có vài con tốt bị thí vì mọi vấn đề pháp lý để cưỡng chế đất của dân đều sai phạm như các báo đã đăng. Báo người cao tuổi đã đăng bài về các sai phạm nhưng cán bộ Huyện cũng không đọc, không quan tâm, có thể Huyện đang bị dồn vào thế kẹt, phải hy sinh ?

Các cán bộ thôn, xã đều bị mời họp, quán triệt việc cưỡng chế.

Học sinh các cấp từ phổ thông trung học xuống tới mẫu giáo được thông báo đều phải đi học, cô giáo thông báo ốm cũng phải đi học, chính quyền lo con em cùng Bố Mẹ cho ra cánh đồng phản đối việc cướp đất.

Có 1900 nhân viên công lực gồm công an, bộ đội, phòng cháy, cứu thương, dân phòng, cơ động…đã tập hợp tại Huyện Văn Giang để ăn chực nằm chờ từ sáng nay để sẵn sàng để dàn trận.

Gần ba chục xe ủi và máy xúc đã tập kết tại huyện.

An ninh đã mang chó rà soát khắp mặt bằng để dò mìn, dò các thiết bị cháy nổ, vũ khí.

An ninh của huyện, tỉnh đang rải quân đi đến các nhà của nông dân từng đứng đơn đi gặp các cơ quan nhà nước như Thanh tra, Tiếp dân Trung ương Đảng và Nhà nước để khiếu nại, khiếu kiện.

Bà con nông dân Văn Giang đã làm lều trại tại cánh đồng, cờ đỏ đã cắm trên nóc, bay phần phật như báo trước một trận chiến căng thẳng giữa Nông dân và kẻ cướp. Trống chiêng, cuốc xẻng đòn càn …đã sẵn sàng để ra đồng giữ đất.

Ảnh lều bạt, các chiến lũy cây củi, được lập trên các lối đi để sắn sàng cho việc phản đối cướp đất. 

http://3.bp.blogspot.com/-qL_oUjGDHUQ/T5…
http://1.bp.blogspot.com/-lLc9eQipnYA/T5…

Các chiến lũy do Dân lập lên. 

An ninh đã mang chó rà soát khắp mặt bằng để dò mìn, dò các thiết bị cháy nổ, vũ khí.

An ninh của huyện, tỉnh đang rải quân đi đến các nhà của nông dân từng đứng đơn đi gặp các cơ quan nhà nước như Thanh tra, Tiếp dân Trung ương Đảng và Nhà nước để khiếu nại, khiếu kiện.

Bà con nông dân Văn Giang đã làm lều trại tại cánh đồng, cờ đỏ đã cắm trên nóc, bay phần phật như báo trước một trận chiến căng thẳng giữa Nông dân và kẻ cướp. Trống chiêng, cuốc xẻng đòn càn …đã sẵn sàng để ra đồng giữ đất.

Ảnh lều bạt, các chiến lũy cây củi, được lập trên các lối đi để sắn sàng cho việc phản đối cướp đất.

Theo nguồn tin của Nhân dân cho biết, họ đã sẵn sàng phản đối cưỡng chế và sẵn sàng cho các tình huống xấu.

Bỏ qua tất cả các văn bản trái phép, các sai phạm đã được báo chí vạch ra, Dân thì vẫn đang tiếp tục khiếu kiện các nơi từ Trung ương đến địa phương, các cuộc đối thoại của các cơ quan công quyền với Dân đều thất bại vì chỗ nào cũng có sai phạm. Chính quyền vẫn quyết định cướp đất !

Nhưng hãy cẩn thận ! phóng viên đã có được những tin rất nặng ký từ phía người Dân Văn Giang.

KHẨN !!! – Có chỉ đạo từ Chính phủ đã chỉ đạo xuống Huyện : ” Phương án cưỡng chế phải linh hoạt, tránh diễn ra tình trạng như Tiên lãng Hải Phòng ! “

– Lúc 6 pm 11, phóng viên được biết : tất cả các nhân viên bảo vệ, an ninh phía Chủ đầu tư đều phải nộp điện thoại di động và chờ chỉ đạo nóng của Chủ đầu tư và Chính quyền. 

– Các phóng viên của các báo trong nước và Quốc tế đang kéo đến Hưng yên.

– Một Cụ Bô lão 80 tuổi cho biết : Chủ đầu tư lợi dụng chính quyền, dùng danh nghĩa danh nghĩa luật pháp để vơ vét, cướp đất của Dân, chủ đầu tư là trùm xã hội đen tên Dũng ” Air line”, chuyên buôn bán xuyên Quốc tế qua đường hàng không, vợ của chủ là Bích, có khách sạn lớn tại Trần Hưng Đạo Hà nội – Khách sạn Cây cau. 

Một cổ đông trẻ là con gái của một lãnh đạo cấp cao đã được lôi kéo vào dự án để cùng xẻ đất của nông dân lấy tiền.

Cụ Bô lão cho hay : tôi đã hoàn thành các nghĩa vụ với Đất nước, đã già rồi và không còn gì để mất, sẽ dùng nốt chút sức tàn cuối cùng để giữ lại mảnh đất cho con cháu !

http://4.bp.blogspot.com/-618wvwbtCZA/T5…
Quang cảnh buổi họp báo do UBND tỉnh Hưng Yên tổ chức, sáng 23.4.2012
http://3.bp.blogspot.com/-vBOL8OgDutQ/T5…
Ông Bùi Huy Thành, Chánh VP UBND tỉnh Hưng Yên
http://4.bp.blogspot.com/-qh2ZP6oxbso/T5…

Bà Đặng Bích Thủy, Chủ tịch huyện Văn Giang tuyên bố: Mọi việc làm của chính quyền đều đúng.

Bổ sung lúc 17h30: Họp báo tại UBND tỉnh Hưng yên. Bùi Huy Thành, Chánh VP UBND tỉnh Hưng Yên và Đặng Bích Thủy Chủ tịch huyện Văn Giang tuyên bố: Mọi việc làm của chính quyền đều đúng. Dân chống lại thì phải cưỡng chế. Lực lượng gồm công an viên của tất cả các xã trong huyện – trừ 3 xã bị cưỡng chế.

Chi tiết thêm

Bộ CA đưa toàn bộ Học viên của 2 trường Cảnh sát. Tất cả mặc cảnh phục để không nhầm lẫn trong cưỡng chế. Sẽ đào một con hào ngăn cách giữa khu dân cư và đất dự án. Muộn nhất là sẽ tiến hành vào sáng mai. Tỉnh thông báo sẽ huy động mọi nguồn lực và sức mạnh trong đêm nay và rạng sáng mai để cưỡng chế bằng được khu vực ba xã Cửu Cao, Phụng Công và Xuân Quan thuộc huyện Văn Giang cho dự án Ecopark.

—–

UBND huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên: Ra quyết định cưỡng chế trái luật

Ngày 4-4-2012 và 5-4-2012, UBND huyện Văn Giang ra một số quyết định cưỡng chế đối với một số hộ dân ở xã Xuân Quan để giải phóng mặt bằng, bàn giao đất cho chủ đầu tư. Đáng tiếc đó lại là những quyết định trái luật.

Theo UBND huyện, quyết định cưỡng chế này áp dụng cho 166 hộ gia đình ở xã Xuân Quan để thi hành quyết định xử phạt hành chính trong lĩnh vực đất đai, giải toả mặt bằng thực hiện bàn giao đất. Các gia đình bị cưỡng chế đều nhận được một quyết định có nội dung giống nhau, thời gian thực hiện từ ngày 20-4-2012, tại xứ đồng Cầu Ván, xã Xuân Quan, huyện Văn Giang.

Các hộ dân cho biết, ngày 4-4-2012, họ nhận được một quyết định cưỡng chế của UBND huyện Văn Giang do Phó Chủ tịch UBND huyện Chu Quốc Hiệu kí. Quyết định gửi cho từng hộ gia đình và lưu văn thư (huyện), căn cứ vào Nghị định số 37/2005/NĐ-CP ngày 18-3-2005 của Chính phủ.

Tuy nhiên, theo Điều 4, Nghị định 37 thì thẩm quyền ra quyết định cưỡng chế là của Chủ tịch, không phải của Phó Chủ tịch, và theo Khoản 2, Điều 6 Nghị định 37 thì quyết định UBND cấp dưới phải gửi cho UBND cấp trên (UBND tỉnh). Hôm sau, 5-4-2012, các hộ nói trên nhận được quyết định mới với nội dung giống như hôm trước, do Chủ tịch UBND huyện Đặng Thị Bích Thuỷ kí. Như vậy, sai lầm về mặt văn bản, phải do Chủ tịch UBND huyện kí đã được sửa, nhưng yêu cầu gửi cho UBND tỉnh thì chưa sửa, văn bản mới vẫn chỉ lưu văn thư mà không gửi cấp trên.

Trong các quyết định gửi đến hộ gia đình có những hộ gặp phải quy định trái khoáy: Quyết định số 629/QĐ-CCK ngày 5-4-2012 gửi ông Lê Văn Tuệ, nhưng mọi chi phí liên quan đến việc cưỡng chế lại do ông Đàm Văn Lâm chi trả(?). Điều này cho thấy UBND huyện Văn Giang cương quyết cưỡng chế, không cần kiểm tra xem việc cưỡng chế có đúng đối tượng không, có phù hợp với pháp luật hay không?

Trở lại Dự án xây dựng Khu đô thị – thương mại – du lịch Văn Giang (Ecopark), trong bài “Vì sao các hộ dân ở Văn Giang (Hưng Yên) khiếu nại kéo dài?”, Báo Người cao tuổi số 38, ngày 30-3-2012 đã chỉ ra nhiều sai phạm của dự án.

Bài báo nêu bật nội dung Thông báo số 168/TTCP-V4 ngày 26-1-2007 của Thanh tra Chính phủ, chỉ đạo UBND tỉnh Hưng Yên phải “giải quyết kịp thời kiến nghị chính đáng của nhân dân, tạo sự đồng thuận của nhân dân trong quá trình đầu tư xây dựng khu đô thị…”. Ngày 12-4-2012, huyện Văn Giang tổ chức cuộc đối thoại của Thanh tra Chính phủ, các bộ, ban, ngành Trung ương, các cơ quan hành chính ở Hưng Yên với nhân dân Văn Giang.

Những tưởng đây là dịp để các cơ quan có thẩm quyền ở Hưng Yên “giải quyết kịp thời kiến nghị chính đáng của nhân dân, tạo sự đồng thuận của nhân dân” như chỉ đạo của Thanh tra Chính phủ thì bà Chủ tịch UBND huyện lại nói rõ “chỉ đối thoại với 166 hộ gia đình liên quan đến việc cưỡng chế 72 ha đất để bàn giao cho chủ đầu tư”, không chấp nhận đối thoại với những hộ không nằm trong khu vực cưỡng chế vào ngày 20-4-2012 sắp tới. Thực chất đã rõ, huyện Văn Giang không “đối thoại”, chỉ “cưỡng chế”!

Để ra quyết định cưỡng chế đúng luật, quá trình thực hiện bất cứ dự án nào cũng phải tuân theo các quy định của nhà nước: Họp dân phổ biến nội dung dự án, ra quyết định thu hồi đất, quyết định giao đất, thảo luận với các hộ dân về phương án đền bù, tái định cư. Những dự án kinh doanh (như dự án Ecopark) thì Nhà nước không thu hồi đất, mà chỉ làm trọng tài để nhà đầu tư thoả thuận với dân. Nguyên tắc là khi giải phóng mặt bằng, người dân khi đến nơi ở mới phải có cuộc sống tốt hơn nơi ở cũ…

Nhìn vào dự án Ecopark những điều nói trên hoàn toàn vắng bóng. Quyết định cưỡng chế của UBND huyện Văn Giang không đúng luật, không hợp lí, không hợp tình, không vì lợi ích của nhân dân mà chỉ phục vụ “lợi ích nhóm” nào đấy, trong đó có chủ đầu tư dự án.

Phan Hương – Ngọc Phi

——

Vì sao các hộ dân ở huyện Văn Giang (Hưng Yên) khiếu nại kéo dài?

Khi thực hiện Dự án, người dân không được thông báo về lí do thu hồi đất, thời gian, kế hoạch di chuyển, phương án đền bù thiệt hại trước khi thu hồi.

Tại cuộc họp tiếp dân của Chủ tịch UBND xã Phụng Công ngày 17-8-2006 khi người dân hỏi vì sao không được biết về dự án thì ông Nguyễn Văn Tắng, Chủ tịch UBND xã nói: “Về quy hoạch dự án thì cả tôi cũng không được biết hoặc tham khảo gì…”. Có người hỏi thêm: Vậy Điều 28, Luật Đất đai không có ý nghĩa gì hay sao? Câu này không có ai trả lời.

Các hộ dân cho biết: Toàn bộ các hộ sử dụng đất đều có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, nhưng tỉnh Hưng Yên đã giao đất cho chủ đầu tư mà không ra quyết định thu hồi đất. Điều 21 Luật Đất đai 1993 quy định: “Việc quyết định giao đất đang có người sử dụng cho người khác chỉ được tiến hành sau khi có quyết định thu hồi đất đó”. Xem ra, UBND tỉnh Hưng Yên và huyện Văn Giang đã bỏ qua rất nhiều quy định pháp luật mà Nhà nước đã ban hành.

Do việc thực hiện Dự án có nhiều điều vi phạm pháp luật, các hộ dân ở ba xã kiên trì, liên tục khiếu nại lên các cấp ở Trung ương. Ngày 26-1-2007, Thanh tra Chính phủ ra Thông báo số 168/TTCP-V4 chỉ ra một số sai phạm trong quá trình thực hiện Dự án và chỉ đạo tỉnh Hưng Yên “Tập trung chỉ đạo tốt việc tuyên truyền nhân dân ba xã vùng dự án về chủ trương đầu tư dự án, bảo đảm lợi ích hài hoà của Nhà nước, nhân dân và nhà đầu tư, giải quyết kịp thời kiến nghị chính đáng của nhân dân, tạo sự đồng thuận của nhân dân trong quá trình đầu tư xây dựng Khu đô thị Thương mại – Du lịch Văn Giang…”.

Tuy nhiên, các hộ dân cho biết, chỉ đạo của Thanh tra Chính phủ không được tỉnh Hưng Yên tiếp thu và thực hiện nên nhân dân vẫn phải tiếp tục đội đơn khiếu nại ở các cơ quan có thẩm quyền.

Ngọc Phi

132 bình luận trước “917. Tổng hợp thông tin trước cuộc cưỡng chế tại Văn Giang-Ecopark”

 1. Nhan said

  Hãy dừng lại ngay việc cướp đất của dân! Không được đối xử với dân nhơ kẻ thù.

 2. Sumo said

  Chưa thấy anh BS đưa video này nhỉ.

 3. TA LA AI said

  Thật ra mọi người nhìn nhận vấn đề không trọn vẹn nên bộc lộ cảm xúc của mình quá vội. Nhìn vấn đề tổng quát thì vụ ở Hưng Yên này người dân cũng bị lòng tham cho cá nhân mình mà bộc phát thôi. Hành động của cơ quan chính quyền hoàn toàn đúng Pháp luật. Vụ này hoàn toàn khác với ở Tiên Lãng. Đừng nghĩ rằng cứ thấy chính quyền cưỡng chế dân là chính quyền sai. Nhớ lại việc vài căn nhà ở Hà Nội đòi đền bù 1 tỷ đồng/ m khi có quyết định cưởng chế thì chấp nhận giá đền bù là 500 triệu ngay. Nhìn chung dù gì thì cũng đừng coi của cải hơn cả tính mạng và pháp luật cái này tập trung chủ yếu ở phía bắc.

 4. […] Trong các chòm xóm, chó sủa ủng ẳng khắp nơi, có xe máy chạy trong làng, có lẽ là đến phiên đổi gác của bà con. Xa xa, về phía Phụng Công, hai đốm lửa vẫn bập bùng cháy trong đêm… 02h38: Tình hình ở các chốt lớn vẫn yên tĩnh. KTS Trần Thanh Vân cho biết về Ecopark: Dự án Thương mại và Du lịch ECOPARK , 500 ha, Chủ đầu tư là công ty CP Việt Hưng Vihajico Tổng đầu tư dự kiến 8,2 tỷ Mỹ kim đang khoác áo Khu đô thị sinh thái nhưng sẽ không bao giờ trở thành Khu đô thị sinh thái. Lúc này giới kinh doanh BĐS đang lâm vào cảnh cực kỳ khó khăn lúng túng, thậm chí có nguy cơ phá sản, ECOPARK Văn Giang cũng không ngoại lệ, nhưng đã quảng cáo rầm rộ từ 3 năm nay, đã thuê hẳn một công ty Tư vấn của Nhật với giá 2,5 triệu Mỹ Kim, Vihajico quyết liều đi nước cờ ngược để cứu vãn tình thế : Cấu kết với chính quyền, chi đậm cho các quan chức, quyết cưỡng chế ồ ạt và cho xe ủi tàn phá đồng ruộng của dân để thu hút nguồn vốn. Vậy ai có vốn ném vào đây? Bọn ăn cướp tìm chỗ rửa tiền. Thế là một chiến dịch đi cướp của bọn ăn cướp; Và hiển nhiên khi đã cướp được kha khá rồi thì dự án sẽ ngưng lại với rất nhiều lý do…. Và Ecopark sẽ không bao giờ hình thành như hàng trăm dự án khác đang nằm trong đống rác. Tôi hân hạnh được biết TGĐ Đào Ngọc Thanh khi anh ta còn là một sinh viên nghèo, tốt nghiệp từ trường ĐHXD, ở trong một căn hộ tồi tàn khu Giảng Võ. Hơn hai chục năm trời bươn trải lập ra công ty riêng và đi làm thuê, anh ta quả là người giỏi và đã thực sự đổi đời. Nhưng lòng tham vô độ đã khiến con người này cùng nhiều con người khác biến thành thú dữ, khi họ đã trở thành phe cánh trong chính quyền và cùng chính quyền cướp bóc của người dân. Tôi không muốn dùng từ “Căm giận” mà tôi muốn dùng từ “Khinh bỉ” và “Đáng thương” những con người này. (Nguồn: Ba Sàm) […]

 5. MINH HẰNG said

  -Cha anh cuả chúng ta tử trận để lập nên một chính quyền lớn nhỏ dùng súng ống đi tuớc đoạt mệnh danh là “cuỡng chế” nhà cuả đất đai ruộng vuờn , nguồn sống cuả nhiều đời con cháu chúng ta?

  -Hàng ngũ nhân sĩ trí thức ngồi yên nhìn đồng bào Văn Giang ” ơi ới cứ nhau ” hay kêu gọi cã Hà nôị và toàn nuớc tiếp tay bà con Văn Giang ?

  -Mong anh em phẫn nộ trên diễn đàn này bàn bạc nhau gíup nguời hoạn nạn bằng mọi cách.

 6. khó hiểu said

  sao mấy thằng công an còn trẻ mà dã thú thế nhi?


 7. Khu đô thị Thương mại và Du lịch Văn Giang (Ecopark)
  =================================

  Thành phố xanh tươi
  Đời dân tan vỡ
  Mất đất tức tưởi
  Không một tiếng cười !

  TRIỆU LƯƠNG DÂN

 8. […] TIN ĐÊM: TRỰC TIẾP TỪ VĂN GIANG – HƯNG YÊN   –   (Nguyễn Xuân Diện).  – Tổng hợp thông tin trước cuộc cưỡng chế tại Văn Giang-Ecopark (Ba Sàm).  – Bom nông dân sắp nổ tại huyện Văn Giang – Hưng Yên   –  […]

 9. […] TIN ĐÊM: TRỰC TIẾP TỪ VĂN GIANG – HƯNG YÊN   –   (Nguyễn Xuân Diện).  – Tổng hợp thông tin trước cuộc cưỡng chế tại Văn Giang-Ecopark (Ba Sàm).  – Bom nông dân sắp nổ tại huyện Văn Giang – Hưng Yên   –  […]

 10. […] Tôi không muốn dùng từ “Căm giận” mà tôi muốn dùng từ “Khinh bỉ” và “Đáng thương” những con người này. (Nguồn: Ba Sàm) […]

 11. long said

  Dậy má đi ơi dông bào ơi !
  Hơn 30 năm dân ta óan căm hờn
  Cộng sản VN cướp, giết dân mình
  Bao nhiêu đau thương chất chứa căm thù
  Dân ta nay quyết tiến không lùi
  dậy mà đi , dậy mà đi ! đậy mà đi ơi đồng bào ơi !

  • “…”

  • Chinhnguyen said

   Hãy đứng lên!
   Một không đủ thì có mười
   Mười không đủ thì có trăm
   Trăm không không đủ thì có ngàn
   Ngàn không đủ thì chả nhẻ 87 triệu dân không thể nhận chìm bọn chúng?

   Hãy đứng lên !
   Khi mà mà bè lũ gian tà đã coi đồng bào là kẻ thù
   Đã cả gan nổ súng vào dân
   Thì hãy cho bọn nó biết ai là giặc.

   Hãy đứng lên!
   Không thể van xin với bọn cường quyền vô cảm
   Không thể lạy lục với bè lũ phản bội bất nhân
   Có cuộc đổi thay nào đến từ khiếp nhược?

   Hãy đứng lên,
   Dầu mồ hôi lạnh có toát ra cũng đừng khuất phục
   Một không đủ thì có mười
   Mười không đủ thì có trăm
   Trăm không đủ thì có ngàn
   Ngàn không đủ thì có 87 triệu đồng bào
   Cho chúng biết thế nào là sức mạnh của toàn dân.

   Hãy đứng lên
   Toàn dân hãy đứng lên
   Tràn về Văn Giang
   Để chúng thấy thế nào dòng chảy của lịch sử

   Hãy đứng lên!
   Hãy kết liễu một chế độ đã không còn thuốc chửa.

 12. Nông dân ĐBSCL said

  Tôi ở vùng nông thôn xa xôi hẻo lánh thuộc một huyện Miền Nam ĐBSCL cũng đã theo dõi tình hình nầy nhưng không thể ngờ được rằng có tiếng súng nổ , có lưu đạn cay ,có dùi cui ,do những người được gọi là cách mạng mà ngày xưa chính họ đã được người dân cưu mang che chở , những người nông dân cày sâu cuốc bẩm trồng lúa làm ra từng hạt gạo mang ra ciến trường nuôi họ mà ngày nay chỉ vì sự nghiệp mò mẩm tiến lên CNXH (?)công nghiệp hóa hiện đại hóa( ?)( thực tế mua đồ cũ sắt vụn máy móc hư hỏng về sản xuất) mà những người được gọi là cách mạng là cộng sản phải hành động đối với người dân VN như vậy !!!.Có phải đây là âm mưu của NHÓM LỢI ÍCH

 13. Ecopack said

  Từ lâu tôi đã từ chối và vận động bạn bè anh em không mua hay đầu tư bất kỳ một sản phẩm dịch vụ gì của ECP.
  Làm như vậy là để chung sức đấu tranh cùng bà con Văn Giang cũng như bà con cả nước.

 14. Ecopack said

  T­hưa bà con nông dân Văn Giang !

  Thực ra tôi không muốn viết lên đây bởi có nhiều sự thật xấu xa và nguy hiểm đáng báo động đang diễn ra của các dự án BDS nói chung và Ecopack nói riêng.Tuy nhiên chứng kiến cảnh khổ sở của bà con nông dân Văn Giang và là người từng tham gia dự án tôi thấy cần có TN nói lên phần nào sự thật góp phần cảnh tỉnh các cơ quan NN phanh dự án này lại không để tiếp tục sai lầm , để “bầy sâu “làm khổ ND và làm nghèo đất nước dẫu biết chắc rằng họ vẫn cứ cưỡng chế nông dân mà thôi :

  Ecopack thực chất là của Mr Hà – ko hề có tý chuyên môn trong lĩnh vực XD ( có thêm 1 số quan chức ké tý – như đệ của Mr Hà tiết lộ để được chia tý cổ phần ảo ). Mr Hà ( AE với Hải Xồm bia nhưng chả thèm nhìn mặt nhau ) là chủ Đồng hồ Thật ( mà không thật ) 77 Hàng Đào xuất thân từ gã bán bánh Mỳ học ko hết cấp 2 ( ổng vẫn tự hào kể về quá khứ “oanh hùng” nhưng vô học xưa khi họp Cty ) sau chuyên buôn lậu đồng hồ và hàng từ TQ về kiếm được vài trăm quả.Cách đây chục năm được 1 bác cựu quan chức CA mất ghế ( do dính vụ buôn lậu với Mr Hà ) mách nước : Mr Hà ôm balô “vốn” kiếm được gặp đồng chí thư ký của Tứ Trụ “xin” dự án E copack ( nghe nguồn tin nội bộ là Tết đó Ổng và vợ chở 2 bao tải “hàng” làm quà cho LĐ để có dự án ). Nhận được sự ủng hộ tưởng ngon ăn và làm gì cũng được : lúc này Ổng khá gấu thường “nổ” là xếp được cả chân bí thư Tỉnh Hưng yên.Tuy nhiên với đòi hỏi của dự án lớn lại phụ thuộc vào 1 ông chủ bản chất dân buôn bán ko trình độ , không bằng cấp chuyên môn, ko tin bất cứ ai ( vì luôn sợ bị lùa ) chúa nghi kị cấp dưới lại quan niệm cứ có tiền thì sai khiến ai cũng được và hơi “tàn bạo” sẵn sàng hy sinh cả đệ tử, chiến hữu ( nghe đâu bác cựu quan chức CA kia cũng đang cho ngồi chơi xơi nước rồi ) nên dự án đang có quá nhiều “vấn đề” :

  1. Đầu tư ngược trình tự : do là dân ngoại đạo ko nắm vững chuyên môn trong lĩnh vực XD gặp phải đội ngũ CEO đốt nát lại muốn đốt cháy giai đoạn nên con đường có trước cống thoát có sau , bản vẽ TK bị lùa CEO thẩm định thì ký bừa miễn chung chi đủ là ok.Hậu quả đập đi làm lại liên tục, KĐT làm từ san lấp mà vẫn phải kè cừ để thi công TN, hậu quả đập đi làm lại uổng vô cùng.

  2. Đội ngũ giúp việc tha hoá biến chất đục nước béo cò : Do ông chủ không công tâm với nhân viên nên Thạch Sanh thì ít mà Lý Thông thì nhiều cán bộ QL kẻ dốt nát không bằng cấp chuyên môn khéo bẩm báo nịnh hót lươn lẹo thì được dùng, người có chuyên môn ngay thẳng bị chèn ép .Kết quả bộ máy đa phần sợ trách nhiệm, ký xác nhận cho nhà thầu thì né mà móc túi nhà thầu thì sẵn sàng.Nắm được tâm lý Ông chủ chỉ muốn chiếm dụng vốn nhà thầu mà không muốn trả tiền ( đặt ra hệ thống thủ tục thanh toán nghiệm thu vô cùng phức tạp , thiên la địa võng cửa cuối là Bà vợ Mama Tổng quản phụ trách tài chính thanh toán ) nên từ GS, QS,VT,KT cứ qua cửa thoả sức dìm hàng, bôi trơn mới ký , làm cho các nhà thầu ” rụng” vô kể từ : Vinaconex 1,2 , ICON4 LONG GiANG,HACC1,LICOGI,Contrexim.v.v….ko bỏ của chạy lấy người thì cũng đứt phừn phựt. Nhân viên ở đây truyền miệng : giải quyết nhanh cho nhà thầu ko được gì lại bị ổng nghi còn ngâm thì vừa được tin lại có “tý”. Thi công xong nhưng thanh toán lòng vòng cả tháng trời nhà thầu không có tiền làm tiếp thì lại doạ phạt tiến độ là chuyện muônthủa ở dự án này.

  3. Hiệu quả dự án : Do tầm nhìn LĐ hạn chế , bộ máy giúp việc và QL triển khai dự án yếu kém, lại ko có Tâm ( Thiên thời : xong hạ tầng GĐ1 bắt đầu triển khai ồ ạt khu CT thì BDS đóng băng ; Địa thất thế : vị tí xa thủ đô ; Nhân bất hoà : đội ngũ giúp việc sau mọt,ND Văn Giang phản đối ) nên hiện nay dự án bi đát vô cùng. Đa số TT bằng vốn vay vì hàng ế ẩm : chưa hề có mống nào dọn đến ở ( vừa xa thủ đô ko có Bệnh viện , Trường học, Siêu thị chua có mà chí có vài bụi cây nuôi muỗi suối sông chưa thấy đâu ) ngoài vài căn BT bán từ hồi BDS sôi động thì vẫn nằm nguyên ( nhất là khu Chung cư – KL này mới lớn nên nhà thầu Cotecon đang ngồi trên chảo lửa ) Nợ NH thì lãi xuất cao nên ông chủ như đang ngồi trên bom nổ chậm cho dù nay thì khua chiêng bàn giao khai trương khu này, mai khu khác nhưng thực chất là toàn hàng bán nội bộ làm hàng. Bằng chứng của vụ ế hàng là khi nghiệm thu thì chỉ có GS Chủ đầu tư chỉ chăm chăm vạch sâu,tìm vết nghiệm thu đi lại hàng tháng trời hành nhà thầu trì hoãn bàn giao dù lỗi bằng cái móng tay trong khi các khu ĐT khác mới hoàn thiện sêm sêm thì KH đã nhận ầm ầm. Kết quả bà con ND Văn Giang mất ruộng, nhà xây ế ẩm , nguy cơ chủ đầu tư BDS và nhà thầu cầm chắc thua lỗ Tiền của XH lãng phí, ngân hàng nguy cơ mất vốn nói như Xman : …” Huy động toàn bộ hệ thống chính trị của tỉnh vào một việc lấy tài sản hợp pháp của dân chúng phục vụ lợi ích một doanh nghiệp tư nhân. Trong khi chính doanh nghiệp kia còn góp phần nào đó gây bất ổn hệ thống tiền tệ quốc gia khi đầu tư bằng nguồn vốn vay trong điều kiện bất động sản đang suy giảm như hiện nay “…

  Như vậy có nên tiếp tục sai lầm ủng hộ DN cướp đất của ND hay không xin để LD tự xét !

 15. KTS Trần Thanh Vân said

  Nhiều người quan tâm muốn tìm hiểu thực chất bọn tội phạm gây ra Vụ án cưỡng chế khu đô thị Ecopark ở huyện Văn Giang này là ai. Người nói chủ tịch HĐQT Vihajico Lương Xuân Hà, có người nói TGĐ Đào Ngọc Thanh, có người lại nói phó TGĐ điều hành dự án Vũ Mai Phong…. đều đúng cả.
  Nhưng chính xác hơn hết là chính quyền tỉnh Hưng Yên và huyện Văn Giang. Song tôi muốn nói thực chất của sự việc này và tiền đồ của nó.

  Chắc nhiều người còn nhớ đầu năm 2007, công ty Tân Hoàng Minh và công ty Vincom vừa mới ve vãn ông chủ tịch UBND Hà Nội làm Disneyland ở công viên Thống nhất Hà Nội và ông chủ tịch vừa gật gù, thì lập tức Vincom lên sàn chứng khoán ở TP Hồ Chí Minh kêu gọi vốn đầu tư Disneyland ở Hà Nội và cho đến khi chúng tôi đánh đổ được dự án đó thì Vincom đã kịp bán cổ phiếu và thu được khoản tiền mấy trăm tỷ VN đồng.

  Chỉ có điều rất ít người biết là Vincom năm đó đã phá sản, họ đã phải bán Vincom và hôm nay chủ thực của Vincom đang là những người khác.

  Tương tự như vậy, Ecopark tổng đầu tư 8,2 tỷ USD cũng là cái bánh vẽ như Disneyland, cũng rầm rộ, cũng mời chào ầm ỹ từ năm 2009, một vài sản phẩm bán được đã nhét đầy túi bọn vô lại Hưng Yên và Văn Giang, nhưng không thể không nói đến Đào Ngọc Thanh, Lương Xuân Hà và Vũ Mai Phong.
  Trong bộ ba điều hành này tôi không thể bỏ qua người có công lớn những năm đầu là Đào Ngọc Thanh, anh ta là Chủ tịch HĐQT Thành Nam chuyển sang, có nhiều cổ phần nhất, có nhiều kinh nghiệm nhất và hiện đang là người lãnh đòn của Thượng đế nặng nề và đau đớn nhất. Căn bệnh ung thư quái ác ác đã ngốn rất nhiều tiền mỗi khi Đào Ngọc Thanh sang Singapore thay máu, hơn ai hết, anh TGĐ này rất khát tiền vì vốn liếng ban đầu đã chi ra hết rồi. Phải tiếp tục chi ra tiếp để thu vốn nhiều hơn. 8,2 tỷ USD thì chẳng có, nhưng 820 triệu USD thì hy vọng hơn, nên đúng lúc bất động sản đang đóng băng, tiền mặt khan hiếm, bộ sậu Thanh Phong Hà vẫn chi ra rất nhiều tiền thuê Công an và chính quyền Hưng Yên đàn áp dân để cướp đất.

  Bước đầu đến lúc này người dân với hai bàn tay trắng coi như đã thua và tất nhiên phe ăn cướp đã thắng.

  Có điều mai mốt trên sàn chứng khoán, Ecopark có làm nên cơm cháo gì không? Tôi không dám nói rằng hoàn toàn không được gì. Nhưng có thể khẳng định rằng họ biến được mấy chục ha đất mới thu được để tạo nên một thiên đường hạ giới thì chắc hẳn là chẳng có đâu.

  Bởi vậy xin nhắc mọi người, có đồng nào thì giữ chặt lấy, chớ mua bán trao đổi về dự án này.

  Sẽ đến lúc, của Xê za lại trả về Xê Za thôi

  Vậy kết cục ai sẽ thắng?

  • PxT said

   Chị ơi,đợi lúc nó trả thì người dân sống bằng gì?Hơn nữa nó đào nó xới thế thì còn gì là đất nông nghiệp nữa hở chị?.Đau lòng quá!

  • Haohao said

   AI SẼ THUA
   Trả lời câu hỏi ai sẽ thắng thì cũng khó vì bây giờ mà nói còn hơi sớm.

   Nhưng trả lời câu “ai sẽ thua” thì khá dễ. Đó là HÒN ĐÁ.

   Người ta đã ném hòn đá để DÒ đường. Nếu như một lúc nào đó thấy con đường đó đi vào bụi rậm thì VẤT BỎ hòn đá.

   Sẽ có hòn đá khác được ném đi.

   Đã có lúc ném hòn đá đi tất có lúc sẽ phải LƯỢM về? Đừng hòng nhé. Vứt luôn và quên lãng. Do đó các hòn đá đều THUA.

 16. helenathuy said

  Súng nguyện hồn ai ! Lũ Tàu hỉ hả lắm đây !

 17. xxx said

  Chúng ta hãy kêu gọi tìm mọi cách công khai thông tin của những cá nhân đứng sau những vụ cướp đất như ở Văn Giang (ví dụ chủ tịch Hà) và kêu gọi tiến hành khủng bố dưới mọi hình thức bọn chúng và gia đình bọn chúng thay vì mang tay không ra chống lại một lượng quá lớn công an và quân đội.

  • Minhhoang said

   Cho em xin số nhà nè
   Cô em quá phiền hà nè
   Buồn anh cho vải quả nhé.
   Cho anh xin số nhà nè
   Gặp anh nhớ vù nhanh, nhé.

   Xin ai cho số nhà nè
   Anh đây kiếm được nhà
   Chạm nhau em đừng té nhé.
   Anh sẽ kiếm được Hà mà
   Tồi anh dâng hà bá đớp.

 18. jacku said

  Không mua đất Ecopark, không mua đất ăn cướp của nông dân!

  Tôi nghĩ không ai có thể “thắng” nhân dân.

  Cho dù chính quyền có thể cưỡng chế xong mảnh đất này, nhưng nếu bạn có ý định mua và ở đây, cả nhà bạn (con cái, vợ chồng, cha mẹ…) hàng ngày lúc bước ra đường năm nay hay hàng chục năm về sau, sẽ phải tính tới hậu quả (hay là quả báo) của hành động bạo tàn ngày hôm nay.

  Bởi những người dân vô tội Văn giang đã định cư hàng trăm năm ở khu vực này và họ sẽ còn sống rất lâu ở đây.

  Hãy nhắn với bạn bè thân thiết và những người thân của mình: Không mua đất Ecopark, không mua đất ăn cướp của nông dân!

  • @ HOAN HÔ các ĐỒNG CHẤY QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN , CÔNG AN NHÂN DÂN VN ANH Hèn cưỡng chế CƯỚP ĐẤT dân oan !

   Các ĐỒNG CHẤY công an ÁC ÔN của bác Hồ Chí Minh hay Hồ Cẩm Đào mà cưỡng chế ĐẤT kiểu CLIP VIDEO này THÌ CÒN GÌ BẰNG …..!!!

 19. Thang Choi said

  Những kẻ mù quáng đang theo đóm ăn tàn phải biết rằng : Luật nhân quả của Đức Phật vô cùng hiệu nghiệm, không kẻ nào thoát được đâu. Hãy tĩnh tâm lại mà đứng về phía người dân. Xây làm gì cho lắm chùa to, chùa nhỏ mà lại đi ăn cướp, gây thù oán trời không dung đất không tha.

 20. nô lệ đỏ said

  Phải xử những tên có lợi ích

 21. Haohao said

  VỖ TAY CƯỜI
  Ngữa mặt nhìn trời cười to ba tiếng: Ha! Ha! Ha!

  Trời cúi mặt nhìn xuống gật gù: HẢO! HẢO! HẢO!

  Đại cục thành rồi mừng quá vỗ tay cười.

 22. Bác Ba Phi said

  Thời buổi này chẳng dấu được ai, tôi thật bất ngờ khi hỏi các công nhân quê các tỉnh phía Bắc đang sống tại các phòng trọ gần chổ tôi, họ có điện thoại di động hoặc lên mạng, đều biết hết tình hình ngoài quê, ông cụ ngoài Bắc vào thăm cháu, nhà có nối mạng, nghe phong thanh nhưng không biết trang nào đăng cụ thể, tôi mở trang BASAM, Trang ANH DIỆN cho cụ xem, xem xong cụ nổi nóng chửi thề: “Địt mẹ bọn này mất dạy lắm rồi, tao có ở nhà là nó chết mẹ với tao”. Nói chung tình hình dân chúng rất bức xúc chì chờ có cơ hội là bùm chúng nó thôi.

 23. danviet said

  nếu người dân đổ máu trong vụ này thì phải bắt những kẻ Thủy và con cháu bà phải đền nợ máu!!!!!!!!!!!

 24. CỰU HỌC SINH VĂN GIANG said

  Người nông dân VĂN Giang đã chổng mông trên những cánh đồng VĂN GIANG để làm ra bát cơm dẻo ngọt nuôi khôn lớn một lũ dã thú như con ĐẶNG THỊ BÍCH THUỶ này để hôm nay nó RƯỚC VOI VỀ DÂY MẢ TỔ ! Lịch sử huyện VĂN GIANG sẽ ghi món nợ máu này với con Thuỷ VÀ chính quyền huyện VĂN Giang !

 25. danviet said

  bọn phản bội dân tộc hãy dừng tay ,không được bắn vào dân!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

 26. […] cuộc cưỡng chế tại Văn Giang-Ecopark Posted on 23/04/2012 by bahaidao Posted by Basamnews  on […]

 27. […] chế tại Văn Giang-Ecopark Posted on Tháng Tư 23, 2012 by bahaidao Posted by Basamnews  on […]

 28. tucanada said

  Đây sẽ là một trận đánh đẹp đáng ghi vào giáo trình huấn luyện chính quyền các cấp về phương pháp tiêu diệt triệt để bọn nông dân cứng đầu, bọn khố rách áo ôm, bọn chân lấm tay bùn, bọn dân ngu cu đen, bọn thấp cổ bé miệng nhằm tạo ra một xã hội mới chỉ rặt những kẻ lưu manh giàu có, đẹp đẽ màu mè, sành điệu ăn chơi trụy lạc, trưởng giả học làm sang tiêu tiền như rác… để làm rạng danh nhà nước CHXHCN Việt Nam Cộng Sản.
  Chúc mừng! Chúc mừng!

  • Thế Nhân said

   Ban Dân vận, UB Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Hội Nông dân, Hội Phụ nữ, Đoàn Thanh niên, Hội Liên hiệp thanh niên, Hội Người cao tuổi, Hội Cựu chiến binh, Hội Nuôi trồng thuỷ sản, Hội Sinh vật cảnh,…đâu cả rồi, không ra tay vận động nhân dân, hội viên ngay đi?
   Sao lại hùng hổ móc súng bắn, ném lựu đạn cay với dân? Còn hễ gặp cái vụ kia…thì bỏ chạy dài dài!

  • lamquan said

   Chuyên chính vô sản đấy!
   Dùng chuyên chính vô sản để đàn áp nông dân!

 29. Minhhoang said

  Hãy nhanh chóng thành lập quỹ “Tàn Dân Quyết Tiến” đi bà con ơi!

  Vịt tui xin được đóng góp 3 tháng lương bèo của mình.

  Hãy hướng lòng về những người Nông Dân thân cô, thế yếu.

  • Hai lúa said

   Ủng hộ bác Minhhoang một phiếu!
   Trời ạ, lúa tui đang ở xa, từ đêm tới giờ không làm đựơc việc gì ruột gan nóng như lửa đốt.
   Thôi thì, môt phen vùng lên bà con ơi.

   • Minhhoang said

    Vịt tui cũng đang ở quá xa, hơn năm nay xin được về lại quê nhà để lập nghiệp nhưng thằng boss nó chưa cho. Trăn trở cả đêm chả ngủ được tẹo nào, sau chuyện Văn Giang ngày hôm nay chắc Vịt tui phải cáo bệnh về quê để lập am quá.

    Anh Hai Lúa dồn một phiếu cho Vịt tui kể cũng nhiều, nó làm cho tinh thần thêm hưng phấn để dựng am. Cả hơn năm nay phải cảnh ăn đậu ở nhờ nhà của Bác Ba Sàm hoài mà chưa trả được ơn tình, nay thì Vịt tui đã quyết nên trong một vài tuần nữa sẽ dựng cho mình một cái am nhỏ để sớm chiều tụng niệm.

    Am này sẽ có tên là Cờ Lau, nếu anh Hai Lúa có rảnh rang, khi đến am nghèo xin nhớ mang thêm nhang khói cùng vài cân rượu thịt, Vịt tui xin được cảm tạ vô ngần.

    • Hai lúa said

     Bác Minhhoang à. lúa tui thuộc “đội quân tóc dài” tuổi tầm 35. Bữa nay xưng danh ra để bác dễ bề xưng hô…..Bữa trước bác rủ vô “thập nhân mộ” lai rai, lúa từ chối vì….lúa hổng biết uống rượu. chắc phải gọi bác bằng bác xưng em hay xưng cháu đây hỉ?
     Lúa thì viết lách có hạn, văn dốt lắm. Chỉ giỏi chêm vô vài câu vuốt đuôi cho đủ gia vị thôi. Lúa thích ăn chay, đọc triết lý nhà phật, kinh dịch. Chỉ có quả tim là máu luôn đỏ, yêu lắm thương lắm Việt Nam, dù đủ khả năng đi mây về gió nhưng chưa bao giờ có ý định cư bên bọn TB giẫy chết.
     Bác cứ lập am đi, lúa quảng cáo dùm bác miễn phí. Mong có dịp hội kiến để hầu chuyện bác.
     Không biết sao Hai lúa nghi….chắc chúng nó sẽ cưỡng chế được quá bác Minhhoang à? Dân mình coi vậy chứ…..cũng còn non nót lắm

 30. […] Chính trị – xã hội Theo blog Anh Ba Sàm […]

 31. Ba Láp said

  DIỄN ĐÀN PALTALK: TRUYỀN THANH TRỰC TIẾP TỪ HƯNG YÊN
  http://www.ustream.tv/channel/vietnamdanchu

 32. Lúc này gần 7 giờ sáng nghe ti vi cứ yên ắng như không có chuyện gì …? Ôi!
  Đúng là :
  “Bốn phương phẳng lặng, hai kinh vững vàng”…
  Nghe ti vi, đọc báo lề phải thấy xã hội ta quá thanh bình!!! Trong khi nạn cướp đất nóng bỏng khắp nơi, hiện tại khủng khiếp kinh hoàng đang diễn ra ở Văn Giang. Công an, lực lượng vũ trang súng ống, xe ủi…đang cưỡng chế đất của dân oan phục vụ cho Ecopark kiếm chút bổng lộc trên xương máu dân oan!
  Phản đối bọn cướp, ủng hộ dân oan!
  Vậy còn xem ti vi làm gì!

 33. Già làng said

  Một chính quyền vì dân thì sẽ không bao giờ xảy ra như vậy!
  Người dân không đồng tình thì phải tìm hiểu nguyên nhân để giải quyết!
  Suy cho cùng thì tất cả vì hạnh phúc của nhân dân!
  “Khách hàng là “Thượng Đế””
  “Khách hàng luôn luôn đúng”
  Đó là những phương châm đã thành công trong kinh tế!
  Nay trong việc trị nước phải lấy phương châm:
  “Nhân dân là “Thượng Đế””
  “Nhân dân luôn luôn đúng”
  Phải biết suy xét khi cư xử với dân chúng, kẻo hối không kịp!

  • Tôi không hiểu chính quyền nghĩ gì mà làm như vậy. Làm như vậy nhằm làm giàu cho ai. Nếu mục đích cưởng chiếm đạt được thì liệu nhà đầu tư có thực hiện được dự án trong nổi căm hờn của nhân dân địa phương ? và chính quyền phải đổ bao nhiêu công an xuống để bảo vệ nhà đầu tư . Rốt cuộc vì ai?

 34. Vytnt said

  Ngáy phán xét đã đến !

 35. Hailua said

  Cực lực phản đối dự án ecopark Văn Giang. Nếu tiếp tục đeo đuổi phương án giải tỏa để gây đổ máu thì chính quyền địa phương và tw trả giá đắt .

 36. KIM said

  Chào ABS buổi sáng .
  Sao chưa có tin gì mới ở Văn Giang vậy , đưa tin nhanh và nhiều hình ảnh ABS nhé!
  Sao quân đội và công an lại đi cưởng chế nhân dân ?
  Nhiệm vụ của quân đội là bảo vệ đất nước ,
  Nhiệm vụ của công an là bảo vệ luật pháp ,bảo vệ nhân dân,

  Hỡi các anh em binh sĩ ,anh em công an !
  Nhân dân đã đẻ ra các anh , các anh đừng ngu muội cầm súng bắn vào nhân dân ,

 37. 5h41: Lửa đã cháy trên cánh đồng Xóm 3 xã Xuân Quan.
  An ninh và công an mặc thường phục có mặt khắp nơi.

  CẤP BÁO: 06h10 – 06h20 Phía xã Phụng Công có tiếng nổ liên hồi trong 5 phút. Có thể là tiếng súng AK.

  6h28 Công an quân phục đi quần thảo khắp các ngõ xóm. Lùng sục khắp các vườn nhà.

  Đã thấy nhiều xe ô tô to chở công an trên đê 195 tiến vào khu vực xã Phụng Công.

 38. lan dai said

  Chừng nào còn Đảng thì dối trá, bất công, hận thù… vẫn ngự trị.
  Đảng vẫn còn thì dân vẫn lầm than và đất nước vẫn phải gục mặt ngày càng lụn bại ngày càng bị Hán hóa.

  Bà con nếu đã quyết tâm rồi, nghĩa là có thể đụng mạnh với người cầm quyền, trong trường hợp này tôi xin bà con: bỏ cờ đỏ sao vàng, vì lá cờ này là cờ của đảng csvn không phải cờ của dân tộc ta, không che chở cho đồng bào mà ngược lại đã gây máu đổ thành sông xương chất thành núi giai đoạn 45-75, và ngày nay 37 năm sau hết tiếng súng, vẫn là biểu tượng của đàn áp, dối trá, bất công, tham nhũng, bán nước …

  Xin thay vào đó bằng những cờ ngũ sắc, lá cờ của ông cha ta đổ máu để giữ nước và dựng nước.

  Hành động đầy ý nghĩa này này sẽ không những gây sốc tại VN mà cả trên khắp thế giới. Mọi người sẽ nhớ, ghi ơn đồng bào. Vì đồng bào không chỉ tranh đấu cho chính mình mà đã vạch đường cho mọi người.

 39. DOQUOCMINH said

  Xin mọi công dân là người VN hãy bằng mọi cách có thể ,góp sức CHIA LỬA với bà con nông dân Văn giang.Thời cơ PHÁ NGỤC của NDVN đã điểm!.

 40. AK said

  Cập nhật súng nổ rồi này

 41. […] Trong các chòm xóm, chó sủa ủng ẳng khắp nơi, có xe máy chạy trong làng, có lẽ là đến phiên đổi gác của bà con. Xa xa, về phía Phụng Công, hai đốm lửa vẫn bập bùng cháy trong đêm… 02h38: Tình hình ở các chốt lớn vẫn yên tĩnh. KTS Trần Thanh Vân cho biết về Ecopark: Dự án Thương mại và Du lịch ECOPARK , 500 ha, Chủ đầu tư là công ty CP Việt Hưng Vihajico Tổng đầu tư dự kiến 8,2 tỷ Mỹ kim đang khoác áo Khu đô thị sinh thái nhưng sẽ không bao giờ trở thành Khu đô thị sinh thái. Lúc này giới kinh doanh BĐS đang lâm vào cảnh cực kỳ khó khăn lúng túng, thậm chí có nguy cơ phá sản, ECOPARK Văn Giang cũng không ngoại lệ, nhưng đã quảng cáo rầm rộ từ 3 năm nay, đã thuê hẳn một công ty Tư vấn của Nhật với giá 2,5 triệu Mỹ Kim, Vihajico quyết liều đi nước cờ ngược để cứu vãn tình thế : Cấu kết với chính quyền, chi đậm cho các quan chức, quyết cưỡng chế ồ ạt và cho xe ủi tàn phá đồng ruộng của dân để thu hút nguồn vốn.  Vậy ai có vốn ném vào đây? Bọn ăn cướp tìm chỗ rửa tiền. Thế là một chiến dịch đi cướp của bọn ăn cướp; Và hiển nhiên khi đã cướp được kha khá rồi thì dự án sẽ ngưng lại với rất nhiều lý do…. Và Ecopark sẽ không bao giờ hình thành như hàng trăm dự án khác đang nằm trong đống rác.  Tôi hân hạnh được biết TGĐ Đào Ngọc Thanh khi anh ta còn là một sinh viên nghèo, tốt nghiệp từ trường ĐHXD, ở trong một căn hộ tồi tàn khu Giảng Võ. Hơn hai chục năm trời bươn trải lập ra công ty riêng và đi làm thuê, anh ta quả là người giỏi và đã thực sự đổi đời. Nhưng lòng tham vô độ đã khiến con người này cùng nhiều con người khác biến thành thú dữ, khi họ đã trở thành phe cánh trong chính quyền và cùng chính quyền cướp bóc của người dân. Tôi không muốn dùng từ “Căm giận” mà tôi muốn dùng từ “Khinh bỉ” và “Đáng thương” những con người này. (Nguồn: Ba Sàm) […]

 42. Minhhoang said

  Vác cuốc, vác thuổng rồi tiến về Ba Đình để vực bác dậy, nghe loa bác đọc lời hiệu triệu đê bà con ơi!

  “Lúc này thời cơ thuận lợi đã tới, dù hy sinh tới đâu, dù có phải đốt cháy toàn cõi Việt Nam cũng cương quyết giành cho được nồi cơm của mình”-Hồ Chí Mênh.

 43. xman said

  Một cổ đông trẻ là con gái của một lãnh đạo cấp cao đã được lôi kéo vào dự án để cùng xẻ đất của nông dân lấy tiền.

  Cụ Bô lão cho hay : tôi đã hoàn thành các nghĩa vụ với Đất nước, đã già rồi và không còn gì để mất, sẽ dùng nốt chút sức tàn cuối cùng để giữ lại mảnh đất cho con cháu !
  ai vậy

  • cc said

   Cổ đông trẻ này mới 32 tuổi, sở hữu 4 tập đoàn tài chính hàng đầu VN…em của thứ trưởng bộ xây dựng 36t, chị của bí thư hoạt động trongn đoàn thanh niên 23t -> là ai , là ai ????????????

   • xman said

    Công ty Cổ phần xây dựng – kiến trúc AA, Công ty Kiến trúc ATA, Công ty Cổ phần tư vấn xây dựng Nam Thành Đô, Công ty Cổ phần đầu tư và xây dựng Thành Nam, Công ty TNHH Duy Nghĩa, Công ty TNHH TM Phụng Thiên, Công ty TNHH Thương mại Du lịch Nam Thanh, Công ty TNHH Thương mại Bảo Tín

    ———

    toàn TNHH đọc tên ngheo méo mồm

   • Cuội Ba xạo said

    Người có lương tâm chắc chắn sẽ không mua tài sản của bọn cướp đất. Nhưng bọn quan tham nhũng từ dưới lên trên, từ trên xuống dưới- những kẻ vô lương tâm đã chỉ đạo cưỡng chế cướp đất của bà con thì thiếu gì tiền mà chúng nó không mua cho con cháu chúng.

    Mất đất rồi thì nông dân sẽ sông bằng cái gì đây?
    Cầu mong trời tru đất diệt bọn cướp khốn nạn này.

 44. Vương Quốc Phòng said

  Quân Đội & Công An Nhân Dân, những năm 1990 trở về trước, ai cũng biết và gìn giữ trong tim câu khẩu hiệu huấn thị của Bác Hồ là thế này:
  – Chúng ta từ nhân dân mà ra, Vì Nhân Dân mà chiến đấu.
  – Quân Đội ta, trung với Nước, Hiếu với Dân.
  Vậy ai, đứa nào đổi lời thề kia, thành; quân đội ta trung với đảng ?

  • QĐND said

   biến chất từ lâu rồi

  • LGHT said

   – Ai, đứa nào đổi lời thề kia?

   “Quân đội ta trung với Đảng, hiếu với dân, sẵn sàng chiến đấu hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội.
   Nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng.” [BÀI NÓI TRONG BUỔI CHIÊU ĐÃI MỪNG QUÂN ĐỘI TA 20 TUỔI, Nói ngày 22-12-1964; Báo Nhân dân, số 3919, ngày 23-12-1964; Hồ Chí Minh Toàn tập, tập 11, tr. 351-352]

 45. Nhân Hòa said

  Thao thức suốt đêm chạy quanh các báo ‘lề phải’ xem họ nói gì về một bộ phận “nông dân, đội quân chủ lực…” tạo ra đảng và nhà nước hôm nay của huyện Văn Giang. Không! Không dòng nào hết!. Tột cùng của tột cùng là báo Nông thôn ngày nay, báo điện tử DanViet.vn của Hội Nông dân Việt nam cũng im lăng tuyệt đối về dân Văn Giang bị cướp đất. Điều họ quan tâm là ‘Ngoại tình – Câu chuyện chẳng của riêng ai”, “Giòn lạ với cá cuốn bánh đa vừng chấm… xốt Mayonnaise”, “Bị hàng xóm liên tục xâm hại, nữ sinh lao sông Hồng tự tử”, “Xôn xao vẻ đẹp thần tiên của cô giáo trẻ”… Phải chăng, dân Văn Giang không phải là nông dân? Dân Xuân Quan, Phụng Công, Cửu Cao… ‘là thế lực thù địch’? Hội Nông dân hay hội Lừa dân? Báo Danviet hay báo Dân Triều tiên? Chủ báo Lưu Quang Định làm việc cho ai? Lương của Định lấy từ đâu?… Ôi!, thì ra nhà báo cũng phải ăn miếng ăn không ‘thơm’. Giận hay thương?

  • mỹ lộc said

   đừng lo những phóng viên báo lề phải là những tình báo đáng tin cậy và có trách nhiệm họ là những người có học đang căm thù .nhưng tạm thời viết để sống qua ngày,nhưng họ là những người tốt

   • Nhân Hòa said

    Cảm ơn Mỹ Lộc!. Mình cũng hiểu vậy. Nói vậy là để khích các ‘chiến sĩ’ tích tụ… cho tương lai. Ai cũng phải tồn tại. Thương hơn giận nhiều. Nói thế để hiểu nhau.

 46. hc said

  Alo alo, súng đã nổ, trúng nó đã bắn nhân dân ta rồi bà con ơi, sao tôi lại không được ở Văn Giang lúc này ??????????????

  • hc said

   run và cảm động của khi được tin chúng nó bắn vào bà con ta , nên viết sai ” chúng = trúng ” híc, lũ ác ôn , sorry bà con :-(((

  • Minhhoang said

   Lệnh khai hỏa khi nào vậy?

   Bọn này muốn dàn thế trận Xích Bích hả?

   Thái Bình-Yên Thế-Tháp Chàm-Cửu Long đã nghe rõ 5 trên 5.

 47. xman said

  Thông tin ít người biết quá

  • TRỰC NGÔN said

   Sáng nay, không có tờ báo mạng hay báo in nào của lề Đ đăng sự kiện nóng bỏng tại Văn Giang.
   Tôi đã chỉ cho một số người vào các trang ABS… để họ biết chuyện gì đang diễn ra trên đất nước này. Giải thích bản chất ăn cướp của vụ cưỡng đoạt này.
   Sức cùn, chỉ đóng góp được có bấy nhiêu thôi!

 48. Chín Đờn Cò said

  Chính quyền tổ chức tấn công nhân dân để quyết tâm cướp đất ?
  Bó tay trước sự kiện chỉ có ở thế giới thiên đường, nhất Tàu nhì Việt.
  Còn đất sản xuất là còn phương tiện sống, mất đất là mất tất cả.
  Chúc bà con Văn Giang kiên cường.

 49. T. T. said

  Anh em CS ơi, nếu có gặp bà con giữ đất thì anh em chỉ giữ trật tự thôi nhé, chứ đừng làm hại bà con mà tội nghiệp. Đồng bào mình cả mà, tất cả chì vì nỗi bất công ngút trời, ai xô đẩy cho đến nước này. Hãy nói rằng: Hỡi bà con, chúng tôi đứng về phía bà con! Nòng súng hãy chếch lên trời và và cây gậy hãy chúc xuống đất.
  Các vị đỉnh cao (đầy tớ) đâu sao không “xung trận” với chính người dân (ông chủ) mà lại đẩy anh em ra?

 50. dan ta said

  chủ tịch huyện văn giang lả mụ bích thủy.10 năm trước là giáo viên dạy môn giáo dục công dân ở trường câp 3 văn giang.sau đó đó chồng của mụ ta bị hỏng thận mụ đi căp […]

  • mỹ lộc said

   hãy bình tĩnh tìm đúng mục tiêu mà diệt ;hãy nhằm thẳng quân thù mà bắn .còn con em chúng ta thì nương tay với họ bà con nhé

 51. Quang said

  Thay vi cho doi thà danh dòn phu dau pha huy cong cu, may moc cua chung.

 52. Đã trái luật mà cán bộ cq cố ý cướp đất của nông dân phục vụ cho tập đoàn giầu có. Các vị có còn là con người nữa không, hay là quỷ mất hết nhân tính???Họ được đất, dân mất đất, các lãnh đạo mỗi người họ “thí” cho được bao nhiêu tiền mà các vị lỡ làm những việc mất lòng dân đến vậy?
  Ủng hộ bà con! Tất cả những con em nông dân vùng này đã tham gia vào bộ đội, công an ND hãy vì quê hương, vì người thân của mình trở về bảo vệ lấy thành quả của mình! Các anh có còn là con em của QH này hay không mà không thấy biểu hiện thái độ hành động nào?!
  Cả thế giới nhìn vào đất nước chúng tôi trong giai đoạn này: tự do, dân chủ, văn minh …là đây!!!

 53. Minhhoang said

  Hãy chung tay góp sức để dựng lại nhà mới cho Việt Nam.

  Hãy cùng nhau quyên góp cho bà con ta tại Văn Giang.

  Hãy giơ cao tay đuốc khi bà con Văn Giang đang lâm vào thế cùng.

  Hãy đồng loạt đốt chòi của mình vì chỉ có lửa mới thiêu rụi được những xấu xa và bất công đến tận cùng.

  Vịt tui xin các đồng hương “Khúc Ruột Ngàn Dặm” hãy hổ trợ bà con ta bằng cách đóng góp để bà con Văn Giang có thể xây nên những ngôi nhà mới.

  Đừng ngoảnh mặt trong cơn khốn cùng của Bà con mình bằng việc quyên góp công sức, tiền của.

  Bác ta bẩu: “Thà hy sinh tất cả” chứ nhất định không làm thân trâu bò lần nữa.

  Vì tình anh em, chòm xóm. Vì nghĩa đồng bào. Tất cả hãy sẵn sàng.

 54. quang dinh said

  vì đâu nên nỗi;họ kết tội dân oan.họ hàng của ba làng;đành xếp hàng tử thủ;có còn quyền dân chủ ,hởi đày tớ nhân dân;đừng hành động sai lầm;kẻo không còn đường hối

 55. VNTG said

  Bà con Văn Giang chịu khó chia ra nghỉ ngơi dưỡng sức! Cảnh giác cao độ vào giờ này!!! Đồng bào khắp nơi đang hướng về Văn Giang thân yêu!

 56. VNTG said

  Hôm nay tình cờ thức khuya, nhìn thấy hình ảnh bà con ở Văn Giang định thốt lên chính quyền đâu rồi? Trời ạ, chính quyền phải làm việc đêm hôm thế này sao? Chính quyền không làm theo giờ quy định mà rập rình như cướp thế này? Hay có còn là chính quyền không? Lực lượng công an không phải lập ra để giữ gìn sự bình yên cho người dân sao? Quân đội lặn tăm khi ngư dân bị bắt trong vùng lãnh thổ của mình hóa ra họ chuyển sang cưỡng chế đất đai rồi.
  Người đại diện cho đất nước đi ra ngoài thì bị người ta xua về.
  Làm dân VN giờ còn đâu sướng bằng?

 57. vùng lên, hỡi văn giang - ô khâm việt nam ! said

  -đây là minh chứng sinh động nhất, cho xã hội “dân chủ gấp vạn lần xã hội tư bản”…mà con mẹ phó Doan “văng nổ” ra khỏi thân hình “thon thon hình vại, thoai thoải hình chum”…
  -đây là mẫu hình “lý tưởng” của xã hội “công bằng, dân chủ, văn minh”, …mà ngài NPT, tỏng bi thơ, biêt danh Lú, đã rao giảng tại trưởng đảng của anh cu đang ngủ…một xã hội còn tệ hại và dã man hơn cả thời kỳ khai hoang man rợ của chủ nghĩa tư bản…
  -và đây, là mâu hình nhà nước : “của dân, do dân, vì dân” với những công bộc thả sức “cướp bóc’ của dân, đó là cách mà bọn tư bản đỏ trả ơn những người nông dân, hơn 70% dân sô, nguồn cung cấp sức người, sưc của cho cả 2 cuộc chiến tranh, với bao nhiêu xương máu đã đổ ra, để chúng có chỗ, có ghế ngày hôm nay…!
  -Hỡi các anh em chiến sỹ quân đội, công an, các bạn thanh niên sinh viên an ninh, các bạn đang bị lởi dụng để phục vụ cho mưu đồ ăn cướp đất của ông bà, bố mẹ, cô bác, anh chị em…của các bạn…không có đất, người dân lam lũ lấy gì làm nguồn sống…hãy sáng suốt nhận ra điều tệ hại ấy từ khối óc và trái tim của các bạn…chúng nó ăn cướp của dân, làm giầu trên xương máu và nỗi thống khổ của dân…và chúng nó lại đưa con cháu chúng nó, chẳng tài cán tri tuệ gì, lên đầu lên cổ, lên lãnh đạo các bạn…Hãy ủng hộ người dân cơ cực trăm bể dưới chế độ tha hóa thối nát đến cùng cực, do bọn công sản giả hiệu đã phản bội lý tưởng, sự nghiệp của chính các vị lãnh đạo tiến bối và hàng triêu sinh linh đã mãi mãi nằm xuống !

 58. […] muốn dùng từ “Khinh bỉ” và “Đáng thương” những con người này. (Nguồn: Ba Sàm) Share This entry was posted in Tin Việt Nam and tagged dự án Ecopark, trắng đêm […]

 59. […] 917. Tổng hợp thông tin trước cuộc cưỡng chế tại Văn Giang-Ecopark […]

  • LT said

   Xin chào anh Ba Xam, chủ nhân trang blog !

   Tôi là 1 thành viên của diễn đàn X-cafe, hôm nay anh em đã đăng tải tin nóng về vụ cưỡng chế đất của nông dân vùng Bắc Giang- Hưng Yên. Tôi xin phép anh được phép xử dụng những hình ảnh và thông tin trong blog của anh để làm tài liệu gửi cho cơ quan Amnesty International nơi tôi đang hoạt động. Nếu anh chấp nhận và cho phép xin hồi âm gấp nơi đây vì tôi đã dịch một phần tin tức nhưng chưa gửi đi vì đời sự chấp thuận của anh

   Thân chào

   Lửa Thiêng

   ——-
   BTV: Thật ra các thông tin và hình ảnh đó cũng của các CTV gửi đến, bác có thể sử dụng, chắc không vấn đề gì. Cám ơn bác.

 60. TTh said

  Ông Trọng đâu – có còn nói “ngồi với nông dân thấy không có vấn đề gì” Dân phản đối ầm ầm hàng năm trời sao lại khôn nghe thấy- để người nông dân hiền lành không chịu được phải tự bảo vệ. sinh ra một lũ CA và BĐ lại đi cướp của dân à.

 61. ĐỐT NHÀ CHỦ TỊCH HUYỆN said

  KHỔ NHỤC KẾ!

  Kế này Tôi đã chứng kiến có 1 gia đình sử dụng và đã cản được Đầu Gấu – Xã Hội đen!

  CẢ NHÀ TRẦN TRUỒNG (cả phụ nữ) khi Xã hội đen tấn công vào nhà.

  Đề nghị Bà con Văn Giang áp dụng:

  Nếu trời không lạnh hoặc đến sáng mai trời nắng thì càng hay:

  CHO TOÀN BỘ TRẺ CON TRONG 3 XÃ TRẦN TRUỒNG HẾT VÀ ĐỨNG HOẶC TRẢI CHIẾU NẰM TRƯỚC ĐẦU XE HOẶC TRÊN ĐƯỜNG XE XÚC, XE ỦI VÀO…. ĐỂ BÁO CHÍ GHI HÌNH, ĐƯA TIN… CHO BỌN CƯỠNG CHẾ XẤU MẶT, CHÙN TAY…

  Nếu tụi cướp vẫn chai mặt thì cả NGƯỜI LỚN THAM GIA Ở MỨC ĐỘ TỐI ĐA CÓ THỂ càng tốt…

  KHÔNG XẤU MẶT ĐÂU, CHỈ XẤU MẶT LŨ CHÓ THÔI…!

  Mong bà con vận dụng!

  NẾU NHÀ BÁO THẤY CÁCH NÀY HỢP LÝ THÌ XIN HÃY TÌM CÁCH THÔNG TIN NHANH CHO BÀ CON VĂN GIANG!

 62. danhocgao said

  Hap dan va hoi hop qua! Cau mong ba con nong dan Van Gian duoc binh an. That kinh tom cai chinh quyne luon luon ho hao la “do dan, vi dan”, nhung thu su cai chinh quyen nay chi vi mot nhom thieu so nguoi thoi.

 63. said

  Ngày tàn của chế độ đã đến hay nói cách khác đây sẽ là lời hiệu triệu tới toàn thể nhân dân tỉnh cơn mê

 64. đặt link có vượt TL said

  Vẫn chưa có tin gì mới từ hiện trường nhỉ? Lo lắng quá!

 65. merguez said

  Corruptissima re publica plurimae leges

 66. tony tran said

  Thuê học viên cảnh sát- bổn cũ soạn lại ở Hà Tây, Hà Đông. Cho có vẻ rầm rộ, đông!Thật khổ dân.

 67. TTh said

  Hỡi các Ông Bà có quyền chức hãy ngăn chăn tội ác đến với người dân, hãy giải quyết thỏa đáng hợp lòng dân – đừng ăn cướp như thế. chính quyền công-nông lại đi chống lại người dân thì quá ác, Tội ác sẽ bị trừng trị . Nên nhớ tham thi thâm.


 68. Những Người Dân oan đang đập vỡ Cỗ máy tham tàn !
  =================================

  Những Người Dân oan đang đập vỡ Cỗ máy tham tàn !
  Thành từng mảnh nhỏ cho chóng tiêu tan
  Những Người Dân oan đang đập vỡ Cỗ máy tham tàn !
  Bằng từng nhát búa
  Bằng chính từng lưỡi liềm một thuở

  *

  Những Người Dân lành vùng lên đập vỡ
  Guồng máy kên kên kền kền tham tàn !
  Thành từng mảnh nhỏ
  Bằng từng nhát búa
  Bằng chính từng lưỡi liềm một thuở

  Những Người Dân đen vùng lên đập vỡ
  Guồng máy chuyên chính tòan trị tham tàn !
  Thành từng mảnh vụn
  Bằng từng nhát búa
  Bằng chính từng lưỡi liềm một thuở

  Chỉ cần chúng ta gần 90 triệu người
  Đòan kết Đại đòan kết
  Đồng thuận đồng bộ đồng lòng
  Cùng lúc vùng dậy đứng lên đạp đổ
  Guồng máy chuyên chính tòan trị tham tàn !
  Cỗ máy kia mẻ sứt
  Thành từng mảnh vụn

  Những xích xiềng móc sắt
  Chắc chẳng còn chút máu lệ chúng ta vương

  Xin đừng tâm bệnh yêu khám tối ngục tù
  Khung cửa sắt
  Rơm lót làm giường giam cầm bao Thế hệ bao năm

  Tia sáng vầng Thái dương sinh động thương yêu
  Đâm thủng xuyên qua bốn bức tường nhà tủ nhỏ
  Siêu xa lộ Thông tin sinh động chuyển tải thương yêu
  Đâm thủng xuyên qua Vạn lý Tường Lửa bốn bức tường nhà tủ lớn

  Những Con Người đang vùng dậy
  Vùng lên quyết rửa sạch óan hờn
  Các chị các anh đến giải chúng tôi trong nhà tủ nhỏ
  Một Con đường Dân chủ bát ngát đón chờ
  Đời Tự do tung cánh bay hạnh phúc

  *

  Chỉ cần chúng ta gần 90 triệu người
  Đòan kết Đại đòan kết
  Đồng thuận đồng bộ đồng lòng
  Cùng lúc vùng dậy đứng lên đạp đổ
  Guồng máy chuyên chính tòan trị tham tàn !
  Cỗ máy kia mẻ sứt
  Thành từng mảnh vụn
  Những xích xiềng móc sắt
  Chắc chẳng còn chút máu lệ chúng ta vương

  *

  Chỉ cần chúng ta tin yêu yêu thương
  Tôi yêu một nhành cây một ngọn cỏ nhỏ
  Tôi yêu một giọt sương đêm một Hoa Nắng mặt trời
  Tôi yêu một con đom đóm cũng đủ làm hỏa châu soi sáng đêm đen
  Một con đom đóm cũng đủ làm hải đăng soi sáng Biển Đông đen
  Sáng mai thành Lễ hội của em và anh ngạo nghễ
  Hãy bước ra khỏi máng lợn sọt cám Mạc – Lê chứa đầy

  Chỉ cần chúng ta bớt sợ
  Thành một nhành cỏ biếc
  Thành một giọt sương đêm
  Thành một nhành cây một ngọn cỏ nhỏ
  Thành một giọt sương đêm một Hoa Nắng mặt trời
  Thành một con đom đóm cũng đủ làm hỏa châu soi sáng đêm đen
  Thành một con đom đóm cũng đủ làm hải đăng soi sáng Biển Đông đen

  Những Người Dân đen vùng lên đập vỡ
  Guồng máy chuyên chính tòan trị tham tàn !
  Thành từng mảnh vụn
  Bằng từng nhát búa
  Bằng chính từng lưỡi liềm một thuở

  *

  Chỉ cần chúng ta gần 90 triệu người
  Đòan kết Đại đòan kết
  Đồng thuận đồng bộ đồng lòng
  Cùng lúc vùng dậy đứng lên đạp đổ
  Guồng máy chuyên chính tòan trị tham tàn !
  Cỗ máy kia mẻ sứt
  Thành từng mảnh vụn
  Những xích xiềng móc sắt
  Chắc chẳng còn chút máu lệ chúng ta vương

  TRIỆU LƯƠNG DÂN

 69. Dân Việt said

  Nghẹn ngào thấy cảnh của Văn Giang
  Dân khổ nay thêm mất xóm làng
  Độc lập, Tự do lừa bọn trẻ!
  Thị thành, thôn xóm tiếng kêu than

 70. Hoàng Khải said

  Tôi muốn đọc lại tác phẩm:

  “Nhãn đầu mùa!”
  Nhờ bác Ba Sàm giới thiệu địa chỉ bán sách nhé. Xin cảm ơn bác!

 71. Hạ Ly said

  Dù có thể cưỡng chế lấy đất của dân bằng võ lực nhưng liệu cái Eco Park này có thể tồn tại được không? Hãy đợi đấy. Những kẻ chiếm đoạt đất đai mồ mả của người dân Hưng Yên chắc chắn sẽ phải gánh hậu quả vô cùng nặng nề và cái hệ thống sẽ tự tan rã từ đây
  Biết điều thì hãy dừng ngay đừng tự đốt nhà mình.
  Ngu dốt và vô liêm sỉ!.
  kẻ thù và tự diễn biến là đây chứ đâu.
  Lãnh đạo cao nhất đâu rồi? sao cứ im thin thít như không có chuyện gì vậy?
  Hạ Ly

 72. KTS Trần Thanh Vân said

  Dự án Thương mại và Du lịch ECOPARK , 500 ha, Chủ đầu tư là công ty CP Việt Hưng Vihajico Tổng đầu tư dự kiến 8,2 tỷ Mỹ kim đang khoác áo Khu đô thị sinh thái nhưng sẽ không bao giờ trở thành Khu đô thị sinh thái.

  Lúc này giới kinh doanh BĐS đang lâm vào cảnh cực kỳ khó khăn lúng túng, thậm chí có nguy cơ phá sản, ECOPARK Văn Giang cũng không ngoại lệ, nhưng đã quảng cáo rầm rộ từ 3 năm nay, đã thuê hẳn một công ty Tư vấn của Nhật với giá 2,5 triệu Mỹ Kim, Vihajico quyết liều đi nước cờ ngược để cứu vãn tình thế : Cấu kết với chính quyền, chi đậm cho các quan chức, quyết cưỡng chế ồ ạt và cho xe ủi tàn phá đồng ruộng của dân để thu hút nguồn vốn.

  Vậy ai có vốn ném vào đây? Bọn ăn cướp tìm chỗ rửa tiền.
  Thế là một chiến dịch đi cướp của bọn ăn cướp;
  Và hiển nhiên khi đã cướp được kha khá rồi thì dự án sẽ ngưng lại với rất nhiều lý do…. Và Ecopark sẽ không bao giờ hình thành như hàng trăm dự án khác đang nằm trong đống rác.

  Tôi hân hạnh được biết TGĐ Đào Ngọc Thanh khi anh ta còn là một sinh viên nghèo, tốt nghiệp từ trường ĐHXD, ở trong một căn hộ tồi tàn khu Giảng Võ.
  Hơn hai chục năm trời bươn trải lập ra công ty riêng và đi làm thuê, anh ta quả là người giỏi và đã thực sự đổi đời.
  Nhưng lòng tham vô độ đã khiến con người này cùng nhiều con người khác biến thành thú dữ, khi họ đã trở thành phe cánh trong chính quyền và cùng chính quyền cướp bóc của người dân.

  Tôi không muốn dùng từ “Căm giận” mà tôi muốn dùng từ “Khinh bỉ” và “Đáng thương” những con người này.

  • Dim said

   Vợ anh Thanh là một nữ phóng viên Đài truyền hình VN tên Vịnh. Chị này có quan hệ rất thân với quan chức bộ xây dựng từ những năm 1980. và vì thế, dự án này chắc chắn có cổ phần của nhiều xếp bên ngành xây dựng.

   • KTS Trần Thanh Vân said

    Đúng. Cô Vịnh học ở Cuba về. Nghỉ hưu lâu rôi.
    Các mối quan hệ lúc này là tiền chi ra thôi

    • Ngu, không chỉ ngu mà còn nguy hiểm. said

     thưa cô Vân,
     sẽ không có 8 tỷ USD đâu, cô ơi, tin đi…chúng nó vẽ ra cả thôi, nhìn thây ty tỷ đô, bọn quan tham lóa mắt, và đồng xanh đã “sai bảo’ chúng làm mọi việc, kể cả việc mà con dã thú không làm “ăn thịt con” !
     cô đã thấy, các DA ở VN nào vài tỷ đô thực hiện trót lọt chưa…? chúng nó vẽ ra hết, thậm chí, khôi hài và đáng thương hại cho những cai đấu ngắn, con tim đen, măt ti hí…tỉnh phú yên và tất cả quan chức từ VPCP, các Bộ đều lóa măt bị lừa vì DA thánh phố còn hơn cả “hồng kong” với mức đầu tư trên 50 tỷ đô ( DA đã chính thức thu hồi và xóa sổ cuối năm 2010)…cái khốn nạn là chúng nó NGU, Quá Ngu,nhưng mà quá nguy hiểm, vì lóa mắt rồi đi vào hùa chủ ĐT, cướp của dân, sử dụng tất cả sức mạnh của 1 nhà nước các cấp để đàn áp và ăn cướp của dân, mà đúng ra, sức mạnh đó phải được sự dụng đúng mục đích là giữ gìn bien cương, biển đảo,giữ gìn trật tư an ninh xã hội, phát triển đất nước, đem lại cơm no áo ấm cho tất cả người dân…mọi chế độ tàn ác, cho dù đang thắng thế, chỗ đến đích cuối cùng của nó : cái hầm ngầm ngập nước mà Hittel đã tự sát cạnh con chó mang theo…cái ống cống ở sirt của Gadafi…
     cầu chúc mọi điều an toàn cho ngưởi dân Văn giang và cụ bà Lê hiển Đức, cùng những PV trung thực đang tác nghiệp tại hiện trường….!

  • T.T said

   Kính Bác Vân,
   Với những người này với cháu chỉ có khinh bỉ chứ không còn có lòng thương nào, dù là thương hại! Họ ác độc vô nhân quá!

  • Nông dân văn giang said

   Cô Vân Nhầm rồi, theo nguồn tin nội bộ thì Mr Thanh chỉ là bình phong và cũng là người dây máu ăn phần thôi ( hiện đang nghỉ vì mới phát hiện bị bệnh Nan Y ), mời cô đọc ở Còm của người Ecopack đã nói :

   T­hưa bà con nông dân Văn Giang !

   Thực ra tôi không muốn viết lên đây bởi có nhiều sự thật xấu xa và nguy hiểm đáng báo động đang diễn ra của các dự án BDS nói chung và Ecopack nói riêng.Tuy nhiên chứng kiến cảnh khổ sở của bà con nông dân Văn Giang và là người từng tham gia dự án tôi thấy cần có TN nói lên phần nào sự thật góp phần cảnh tỉnh các cơ quan NN phanh dự án này lại không để tiếp tục sai lầm , để “bầy sâu “làm khổ ND và làm nghèo đất nước dẫu biết chắc rằng họ vẫn cứ cưỡng chế nông dân mà thôi :

   Ecopack thực chất là của Mr Hà – ko hề có tý chuyên môn trong lĩnh vực XD ( có thêm 1 số quan chức ké tý – như đệ của Mr Hà tiết lộ để được chia tý cổ phần ảo ). Mr Hà ( AE với Hải Xồm bia nhưng chả thèm nhìn mặt nhau ) là chủ Đồng hồ Thật ( mà không thật ) 77 Hàng Đào xuất thân từ gã bán bánh Mỳ học ko hết cấp 2 ( ổng vẫn tự hào kể về quá khứ “oanh hùng” nhưng vô học xưa khi họp Cty ) sau chuyên buôn lậu đồng hồ và hàng từ TQ về kiếm được vài trăm quả.Cách đây chục năm được 1 bác cựu quan chức CA mất ghế ( do dính vụ buôn lậu với Mr Hà ) mách nước : Mr Hà ôm balô “vốn” kiếm được gặp đồng chí thư ký của Tứ Trụ “xin” dự án E copack ( nghe nguồn tin nội bộ là Tết đó Ổng và vợ chở 2 bao tải “hàng” làm quà cho LĐ để có dự án ). Nhận được sự ủng hộ tưởng ngon ăn và làm gì cũng được : lúc này Ổng khá gấu thường “nổ” là xếp được cả chân bí thư Tỉnh Hưng yên.Tuy nhiên với đòi hỏi của dự án lớn lại phụ thuộc vào 1 ông chủ bản chất dân buôn bán ko trình độ , không bằng cấp chuyên môn, ko tin bất cứ ai ( vì luôn sợ bị lùa ) chúa nghi kị cấp dưới lại quan niệm cứ có tiền thì sai khiến ai cũng được và hơi “tàn bạo” sẵn sàng hy sinh cả đệ tử, chiến hữu ( nghe đâu bác cựu quan chức CA kia cũng đang cho ngồi chơi xơi nước rồi ) nên dự án đang có quá nhiều “vấn đề” :

   1. Đầu tư ngược trình tự : do là dân ngoại đạo ko nắm vững chuyên môn trong lĩnh vực XD gặp phải đội ngũ CEO đốt nát lại muốn đốt cháy giai đoạn nên con đường có trước cống thoát có sau , bản vẽ TK bị lùa CEO thẩm định thì ký bừa miễn chung chi đủ là ok.Hậu quả đập đi làm lại liên tục, KĐT làm từ san lấp mà vẫn phải kè cừ để thi công TN, hậu quả đập đi làm lại uổng vô cùng.

   2. Đội ngũ giúp việc tha hoá biến chất đục nước béo cò : Do ông chủ không công tâm với nhân viên nên Thạch Sanh thì ít mà Lý Thông thì nhiều cán bộ QL kẻ dốt nát không bằng cấp chuyên môn khéo bẩm báo nịnh hót lươn lẹo thì được dùng, người có chuyên môn ngay thẳng bị chèn ép .Kết quả bộ máy đa phần sợ trách nhiệm, ký xác nhận cho nhà thầu thì né mà móc túi nhà thầu thì sẵn sàng.Nắm được tâm lý Ông chủ chỉ muốn chiếm dụng vốn nhà thầu mà không muốn trả tiền ( đặt ra hệ thống thủ tục thanh toán nghiệm thu vô cùng phức tạp , thiên la địa võng cửa cuối là Bà vợ Mama Tổng quản phụ trách tài chính thanh toán ) nên từ GS, QS,VT,KT cứ qua cửa thoả sức dìm hàng, bôi trơn mới ký , làm cho các nhà thầu ” rụng” vô kể từ : Vinaconex 1,2 , ICON4 LONG GiANG,HACC1,LICOGI,Contrexim.v.v….ko bỏ của chạy lấy người thì cũng đứt phừn phựt. Nhân viên ở đây truyền miệng : giải quyết nhanh cho nhà thầu ko được gì lại bị ổng nghi còn ngâm thì vừa được tin lại có “tý”. Thi công xong nhưng thanh toán lòng vòng cả tháng trời nhà thầu không có tiền làm tiếp thì lại doạ phạt tiến độ là chuyện muônthủa ở dự án này.

   3. Hiệu quả dự án : Do tầm nhìn LĐ hạn chế , bộ máy giúp việc và QL triển khai dự án yếu kém, lại ko có Tâm ( Thiên thời : xong hạ tầng GĐ1 bắt đầu triển khai ồ ạt khu CT thì BDS đóng băng ; Địa thất thế : vị tí xa thủ đô ; Nhân bất hoà : đội ngũ giúp việc sau mọt,ND Văn Giang phản đối ) nên hiện nay dự án bi đát vô cùng. Đa số TT bằng vốn vay vì hàng ế ẩm : chưa hề có mống nào dọn đến ở ( vừa xa thủ đô ko có Bệnh viện , Trường học, Siêu thị chua có mà chí có vài bụi cây nuôi muỗi suối sông chưa thấy đâu ) ngoài vài căn BT bán từ hồi BDS sôi động thì vẫn nằm nguyên ( nhất là khu Chung cư – KL này mới lớn nên nhà thầu Cotecon đang ngồi trên chảo lửa ) Nợ NH thì lãi xuất cao nên ông chủ như đang ngồi trên bom nổ chậm cho dù nay thì khua chiêng bàn giao khai trương khu này, mai khu khác nhưng thực chất là toàn hàng bán nội bộ làm hàng. Bằng chứng của vụ ế hàng là khi nghiệm thu thì chỉ có GS Chủ đầu tư chỉ chăm chăm vạch sâu,tìm vết nghiệm thu đi lại hàng tháng trời hành nhà thầu trì hoãn bàn giao dù lỗi bằng cái móng tay trong khi các khu ĐT khác mới hoàn thiện sêm sêm thì KH đã nhận ầm ầm. Kết quả bà con ND Văn Giang mất ruộng, nhà xây ế ẩm , nguy cơ chủ đầu tư BDS và nhà thầu cầm chắc thua lỗ Tiền của XH lãng phí, ngân hàng nguy cơ mất vốn nói như Xman : …” Huy động toàn bộ hệ thống chính trị của tỉnh vào một việc lấy tài sản hợp pháp của dân chúng phục vụ lợi ích một doanh nghiệp tư nhân. Trong khi chính doanh nghiệp kia còn góp phần nào đó gây bất ổn hệ thống tiền tệ quốc gia khi đầu tư bằng nguồn vốn vay trong điều kiện bất động sản đang suy giảm như hiện nay “…

   Như vậy có nên tiếp tục sai lầm ủng hộ DN cướp đất của ND hay không xin để LD tự xét !

 73. Đỗ said

  Hỡi đổng bào các vùng lân cận hãy sát cánh cùng dân oan Hưng Yên để chống lại cường quyền.
  Nào chúng ta cùng ” xuống Ruộng ” !!!

 74. nguyen boston said

  nếu chuyện xảy ra hảy bắt hết tụi việt cộng từ thôn cho tới huyện trọi lại chờ đàm phán bao vây gia đình tụi nó .trao đổi .

 75. Khach said

  Một vở kịch hay:
  Màn một: cưỡng chế, đổ máu
  Màn hai: Bí thư Hưng Yên bị mất chức
  Màn kết: Điều một thái tử đỏ về nhậm chức, vỗ về, yên dân.

 76. Hai Lua said

  Hội Luật Sư tỉnh, thành phố, quốc gia đang ở đâu? Hội Nông Dân đang ở đâu? Các vị đại biểu Quốc Hội của dân Văn Giang hiện đang ở đâu? Sao không thấy cụ nào lên tiếng về những sự kiện ngang trái, bất công như thế này cả? Nếu họ không vào cuộc xin đề nghị đại diện nông dân tại địa phương nên tiếp cận yêu cầu họ tham gia làm đại diện phát luật để đối thoại với chính quyền. Hãy tận dụng tất cả nguồn lực có thể để bảo vệ quyền lợi của mình và ngăn chặn những chà đạp quyền lợi của người dân bởi những nhóm lợi ích, nhà đầu tư cấu kết với chính quyền sở tại. Nông dân nên có những khẩu hiệu khẩn thiết kêu gọi Trí Thức, Luật Gia, Đại Biểu Quốc Hội, các Hội Đoàn trên toàn quốc hổ trợ cho mình để bạo vệ quyền lợi chính nghĩa của mình. Bà con hãy kêu gọi, hãy lên tiếng kêu cứu đến những cơ quan ngoài chính quyền để hổ trợ cho mình. Chúc bà con thắng lợi và quyết tâm cao để đạt thắng lợi trong bảo vệ các quyền lợi của mình.

  • mỹ lộc said

   lúc này chỉ có nông dân tự cứu lấy mình còn hội hè chẳng qua là trò bịp theo đóm ăn tàn

 77. Việt Mường said

  Phản đối chính quyền huyện Văn Giang và cấp trên tổ chức đàn áp dân với chiêu bài cưỡng chế cướp đất. Các vị suốt ngày nói chính quyền của dân, do dân và vì dân sao khi dân phản đối các vị lại cứ cố đàn áp. Bất kể đúng sai, nếu dân không đồng tình thì các vị cũng không được thực hiện. Dân ở đây không phải một vài người mà là số đông trong một khu vực dân cư các vị nhé. Bằng các biểu hiện, rõ ràng các vị không vì dân, hành vi “cưỡng chế” là không chính đáng.

  Tôi đề nghị chính quyền huyện Văn Giang và cấp trên dừng ngay việc cưỡng chế. Chỉ được phép đối thoại, không được sử dụng bất kỳ hành động bạo lực nào.

 78. Thành said

  Nhìn bức ảnh thứ 2 giống như cuộc cách mạng Pháp 1789

 79. Quan Su Quat Mo said

  Với sức kháng cự và quyết tâm của bà con đang lên cao, khả năng nhà cầm quyền sẽ hoãn “động binh” hôm nay, họ sẽ đợi ít hôm đến khi nào bà con mệt mỏi, nhà cầm quyền sẽ mạnh tay cưỡng chế.

 80. Hỡi anh em binh sỹ và công an. Hãi sát cánh cùng nhân dân. Đừng làm tay sai cho bọn cướp đất.

 81. montaukmosquito said

  Mọi người ở khắp nơi nên kéo về Văn Giang tiếp tay với nông dân, đánh thức mọi ông nghị cười/gật lẫn nguyên nghị dậy mà về với nông/nhân dân

 82. Tiến Tùng said

  Tại sao lại đưa học viên cs về? Để được thực hành? Để chuẩn bị cho tương lai?
  Dân đen lại khổ thêm rồi.

 83. Mách lẻo said

  Tốt thôi, chính quyền càng làm tới, lòng căm phẫn trong dân càng dâng. Vận nước sẽ đổi.

 84. VN12345 said

  Cầu mong cho bà con được bình an và chánh quyền CS còn chút lương tri.

 85. BND said

  Thật giống như cảnh dàn trận đánh giặc ngày xưa, nhưng nay thì dàn trận để cướp đất dân. Thông Tin phải kịp thời, nhân dân sẽ chống lại trận giặc càn này của “địch”.

 86. Khách said

  (1) Ngày 4-4-2012 và 5-4-2012, UBND huyện Văn Giang ra một số quyết định cưỡng chế đối với một số hộ dân ở xã Xuân Quan để giải phóng mặt bằng, bàn giao đất cho chủ đầu tư.
  (2) Bộ CA đưa toàn bộ Học viên của 2 trường Cảnh sát. Tất cả mặc cảnh phục để không nhầm lẫn trong cưỡng chế.
  ——————————————-
  (1) + (2) Huyện Văn Giang điều động Bộ Công An = ?

 87. NGƯỜI MỞ CÕI said

  TEM!

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d người thích bài này: