BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

914. Đại biểu QH Hoàng Yến: 'Tôi chấp nhận việc bãi nhiệm'

Posted by adminbasam trên 22/04/2012

“… nhưng yêu cầu làm rõ 3 vấn đề … nhiều đại biểu khác trong tình trạng hôn nhân như tôi có ai khai trong hồ sơ không;

… bản lý lịch của tôi đã bị sửa đổi, tẩy xóa viết thêm bằng tay. Tôi đã yêu cầu làm rõ nhưng đến nay chưa nhận được trả lời.

Tôi đang chờ kết luận của Ban công tác đại biểu Quốc hội.”

Người đương thời: Đặng Thị Hoàng Yến (VTV, 2/2009). Phút thứ 21’28”: “MC Tạ Bích Loan: ‘Điều gì khiến chị khó chịu nhất về người khác?’ Bà Hoàng Yến: ‘Dối trá!’

VnExpress

Đại biểu QH Hoàng Yến: ‘Tôi chấp nhận việc bãi nhiệm’

Chủ nhật, 22/4/2012, 00:08

Không ngăn nổi cảm xúc khi đối thoại với báo chí sáng 21/4, đại biểu Quốc hội Đặng Thị Hoàng Yến cho biết, đã gửi đơn tới Quốc hội xin chấp nhận việc bãi nhiệm.

Trong trang phục áo hoa xanh nhạt với khăn quàng cổ cùng tông, bà Đặng Thị Hoàng Yến dành hơn 2 tiếng để đối thoại với chừng 20 nhà báo tại Khu công nghiệp Tân Đức – Long An, nơi bà làm Chủ tịch HĐQT, xung quanh việc tư cách đại biểu Quốc hội của bà đang bị xem xét.

– Bà nghĩ sao khi 100% đại biểu đều đồng thuận kiến nghị bãi nhiệm tư cách đại biểu Quốc hội của bà, trong khi bà khẳng định mình đã “rất trung thực”?

– Tôi hiểu, mong muốn của cử tri được biết về những đại biểu mà họ đã bầu là hoàn toàn chính đáng. Nhưng chuyện của tôi là tai nạn hoàn toàn không mong muốn.

Theo tôi, Ban tổ chức đã không làm tốt việc hướng dẫn kê khai lý lịch. Khi tôi làm hồ sơ ứng cử đại biểu Quốc hội, nhận hồ sơ từ Sở Nội vụ, không ai hướng dẫn cần phải khai như thế nào. Tôi hiểu rằng các biểu mẫu khai lý lịch là do Hội đồng bầu cử trung ương quy định, thống nhất phát hành cả nước, nhưng các thông tin hướng dẫn không đầy đủ.

Tôi tự khai hồ sơ. Ngày 14/3 tôi nộp hồ sơ ở Sở Nội vụ, Sở yêu cầu bổ sung một số nội dung. Ngày 18/3 hạn cuối nộp hồ sơ, tôi nộp lại và Sở nhận mà không yêu cầu khai tên chồng ly hôn.

Tôi tin trong số các đại biểu Quốc hội hiện nay cũng có những trường hợp tương tự tôi, hầu như không ai khai ly hôn cả.

“Việc phải xem xét bãi nhiệm tư cách của tôi là đúng, nhưng sẽ có người không tâm phục khẩu phục”. Ảnh: Hữu Công.

Về những thiếu sót trong các biểu mẫu khai của ứng cử viên đại biểu Quốc hội, tôi nghĩ Hội đồng bầu cử khóa sau sẽ bổ sung chặt chẽ và hoàn thiện hơn để không ai vướng vào trường hợp giống tôi.- Nếu nói là lỗi của Ban bầu cử thì cũng không đúng. Mọi người đã thực hiện theo trách nhiệm của mình, chỉ là không có ai nghĩ sẽ xảy ra việc như hôm nay. Nếu tôi nghĩ có ngày như hôm nay thì tôi đã làm khác, đã khai đầy đủ thông tin về chồng hay đã được kết nạp Đảng nhiều năm trước.

– Bà cho rằng lỗi ở đây là do Ban bầu cử không hướng dẫn kê khai?

Bổ sung: Clip Bà Hoàng Yến xúc động khi nhắc đến cha

– Thông tin một chiều gần một năm qua khiến nhiều cử tri khắp cả nước hiểu không đúng sự việc. Cá nhân tôi thấy tiếc là vì tôi mà nhiều cơ quan, đồng chí, cử tri bị chất vấn.– Bà nghĩ thế nào về khả năng sẽ bị bãi nhiệm tư cách đại biểu?

Việc phải xem xét bãi nhiệm tư cách của tôi là đúng, nhưng sẽ có người không tâm phục khẩu phục trong bối cảnh đất nước hội nhập như hiện nay. Tôi là một trong 3 thành viên được Chính phủ cử tham gia Hội đồng tư vấn kinh doanh ASEAN, do đó việc bãi miễn càng phải làm cho rõ.

Tôi cũng đã viết đơn trình bày, sẵn sàng chấp nhận mọi quyết định của tổ chức, nhưng yêu cầu làm rõ 3 vấn đề.

Thứ nhất: Việc khai theo biểu mẫu không đáp ứng lòng mong mỏi của cử tri khác xa với việc khai không trung thực;

Thứ hai: Đề nghị làm rõ nhiều đại biểu khác trong tình trạng hôn nhân như tôi có ai khai trong hồ sơ không;

Thứ ba: Từ tháng 11/2011 tôi đã có văn bản gửi Ban công tác đại biểu Quốc hội, phản ánh bản lý lịch của tôi đã bị sửa đổi, tẩy xóa viết thêm bằng tay. Tôi đã yêu cầu làm rõ nhưng đến nay chưa nhận được trả lời.

Tôi đang chờ kết luận của Ban công tác đại biểu Quốc hội.

– Bản lý lịch của bà đã bị tẩy xóa, chỉnh sửa nội dung nào?

– Bản lý lịch đã bị sửa đổi ở phần khai hôn nhân. Tôi khai không có chồng; không hiểu lý do vì sao bị cạo sửa và thay vào bằng thông tin người chồng đã mất. Việc khai tên người chồng đã mất của tôi thì không có gì sai bởi dù sao anh ấy cũng là chồng tôi và là cha của 2 con tôi. Nhưng vấn đề là tại sao người ta tẩy xóa rồi buộc tội tôi làm hồ sơ lem nhem?

Võ đoán là không nên, tôi kiến nghị làm rõ.

 Từ nay đến thời điểm Quốc hội họp, bà sẽ chọn lựa cách ứng xử nào với cử trí bầu ra bà?

– Chắc chắc tôi vẫn tiếp xúc với cử tri, nếu tôi không gặp gỡ là có lỗi với cử tri dù có bị bãi nhiệm. Tôi không phải là kẻ hèn nhát. Tôi đủ dũng khí để đối mặt với mọi việc. Theo tôi, cuộc đời con người quan trọng không chỉ riêng việc nghĩ cho cá nhân mà còn phải lo cho gia đình, người thân. Việc của tôi, tôi phải giấu ba tôi nhưng cuối cùng ông cũng biết. Hôm qua ba tôi (83 tuổi), đang bị tai biến mạch máu não, lẩy bẩy đi ra khuyên tôi đừng buồn (bà Yến dừng lời, rút khăn lau nước mắt).

Nữ đại biểu Quốc hội kiềm chế xúc động khi nói về người cha 83 tuổi của mình. Ảnh: Hữu Công.

– Trở thành đại biểu Quốc hội hơn một năm nay, nghiệm lại bà đã thực hiện được những gì cho cử tri?

– Nhiều người hỏi, sao tôi hay phát biểu ở nghị trường. Tôi nói nếu vào Quốc hội mà hèn nhát, không dám nói thì tôi xin ra.

Ngay từ kỳ họp thứ nhất, tôi phát biểu phân tích tỷ lệ thu thuế Việt Nam chiếm 27-28% GDP cả nước, cao nhất Châu Á. Sau đấy Chính phủ ra nghị quyết 2012 thu thuế kéo xuống 22-23% GDP. Kỳ họp thứ hai tôi phát biểu cảnh báo hơn 3.000 hồ thủy lợi như quả bom nguyên tử, vỡ thì ảnh hưởng lớn đến dân. Hiện nay, Thủy điện Sông Tranh 2 bị nứt là một ví dụ cho cảnh báo này. Mới đây, tôi cũng đã đề cập đến loại tội phạm mới liên quan đến ngân hàng, lợi dụng chính sách thôn tính doanh nghiệp.

– Bà nói gì về khả năng từ nhiệm trước khi Uỷ ban Thường vụ Quốc hội họp xem xét tư cách đại biểu Quốc hội của bà?

 Tôi đã làm đơn gửi Quốc hội và nói rõ tôi sẵn sàng chấp nhận mọi quyết định của tổ chức, Quốc hội. Tôi lấy làm tiếc là các đại biểu, tổ chức đã tốn nhiều thời gian cho tôi trong khi đất nước còn nhiều vấn đề khác cần lo hơn.

Tôi xin chấp nhận việc bãi nhiệm.

 

Tin + Ảnh: Phan Anh – Hữu Công

Nguồn: VnExpress

96 phản hồi to “914. Đại biểu QH Hoàng Yến: 'Tôi chấp nhận việc bãi nhiệm'”

 1. tam said

  Ngày lễ khai trương khánh thành cầu Thị Nại (>500 tỷ tiền hồi đó) và KKT Nhơn Hội có ông Nguyễn Sinh Hùng về dự, cờ mở trống giong.
  Bây giờ thì… tiêu điều như chùa Bà Đanh! vì không có dân mà doanh nghiệp cũng không có.

 2. tam said

  Tập đoàn Tân Tạo mua gần hết đất Khu kinh tế Nhơn Hội-tỉnh Bình Định- phá dở hàng loạt nhà dân, hàng trăm mồ mả và một nhà thờ Công giáo thuộc thôn Hội Giáo, xã Nhơn Hội, TP Quy Nhơn 10 năm nay, rồi để đất trống cỏ mọc, cát bay, không thấy nhà máy nào hoạt động còn người dân Nhơn Hội thì đi tứ tán tha phương cầu thực.

  Cái tâm của doanh nghiệp này ở đâu hở anh em Đặng Thành Tâm và ĐTHY?

 3. Giáo Sư già về hưu said

  Cả một quốc hội mò mẫm.
  Khi cơm không lành canh không ngọt thì tình nghĩa đôi ta có thế thôi. Con người Cộng Sản là con người ăn cháo đá bát, không biết tình nghĩa là gì. Chỉ vì ghen tuông, chỉ vì ghen ghét, bà Hoàng Yến đã phải trả một giá quá đắt. Âu đây cũng là một bài học cho thấy pháp luật Việt Nam lỏng lẻo và thiếu công minh. Một bài học mà Mật Trận Giải Phóng miền Nam đã ê chề chịu đựng. Một bài học cho tất cả những ai muốn về VN kinh doanh và làm việc với một chính quyền bất công và nhiều thủ đoạn. Bà HY cũng chỉ là một con số. Có ai thương cho ai đâu trong cái xã hội nhiễu nhương và đáng thương ấy. Chỉ còn một lối ra : nên có một quốc hội thật sự do dân bầu, nên có một ngành tư pháp hoàn toàn biệt lập và nên có tự do báo chí. I have a dream !

  • Down Under said

   Your comment’s right but what dream do you have, Sir ? I’ve a dream that the VN Communist’s disappeared as soon as possible then the justice and peace come back to its people!

   • Tony said

    Your opinion is right, absolutely right.
    Còn cộng sản thì dân còn lầm than.

   • Giáo Sư già về hưu said

    Giết người đi thì anh ở với ai ? (nhạc Phạm Duy)
    Anh không thể diệt một lúc 3 hay 4 triệu đảng viên ĐCS, anh chỉ nói cho sướng mồm. Theo tôi trước hết phải chính người Cộng Sản tự thức tỉnh và thay đổi vận nước, từ việc chấp nhận cho có thêm ít nhất một đảng thứ hai và cho bầu cử tự do trong nước. Từ việc thức tỉnh là đi theo chế độ Cộng Sản không khá được. Chỉnh đốn lại hiến pháp để có tam quyền phân lập rõ rệt, là một hướng đi lành mạnh cho Việt Nam. Không ai muốn đổ máu nữa. Theo tôi những người có thể làm việc này phải từ người dân với sự hậu thuẫn của quân đội nhân dân trong nước. Còn các anh down under hay up above ở hải ngoại thì chỉ nói để mà nói. Nói cho sướng mồm thì ai cũng nói được. Cuộc cách mạng thật sự chỉ có thể có được khi có sự bất công bóc lột trầm trọng đang xảy ra giữa giai cấp lãnh đạo và người dân (giai cấp vô sản). Việc này đang xảy ra với những vụ cưỡng chế đất cũng như những sự lộng quyền của Công An hiện nay. Cụ Mác và cụ Lê đã tiên đoán như thế. Bạn có tin không ?

 4. chung said

  Sốt ruột quá chẳng biết mèo nào cắn mỉm nào

 5. Ba Lúa said

  Các bác hay đọc báo lề trái lẫn lề phải… cẩn thận không thì lại bị diễn biến hòa bình ngược đấy.
  Vụ bà Hoàng yến là cớ đánh lạc hướng của phe Ta thôi trong khi bàn dân thiên hạ chú ý đến vụ Tiên Lãng và Luật đất đai thì đây là một cú bẻ ngoặc hướng dư luận quá ngọan mục, để rồi mọi người quên mất việc chính của mình là gì .
  Tiên Lãng đang chìm xuồng rồi đó vì nổi vụ bà HY này. Cảnh giác nhé, quý vị .

  • mui said

   Y kien rat sang suot. Hoan ho Ba Lua tinh don qua.

  • Tony said

   Lại sắp có một cuộc cưỡng chế khác, có lẽ là to hơn vụ của Tiên Lãng nhiều, cho nên dù các quan đại thần muốn nó chìm, nhưng mà vụ Tiên Lãng chưa chìm hẳn đâu.

 6. Kết luận : Kém tắm!

 7. phong said

  Không biết với phản ứng của dư luận như thế này thì cái cuốc hội của ông sinh hùng có dám bãi mễn tư cách đại biểu của Bà Yến không? các mặt trận tổ cuốc, mặt trận tổ cò đã làm xong phần việc của mình rồi

 8. hoai said

  Qua ý kiến của đông đảo đọc giả hầu hết phản đối việc bãi nhiệm bà Yến bởi lý do “khai thiếu”
  với lý do khác hợp tình hợp lý, còn đối với lý do này tôi thấy nó đê tiện quá

  • thực dân said

   Thống nhất với ý kiến của bạn.
   Tôi chưa được dịp thấy mẫu bản khai của ứng viên đại biểu quốc hội. Vì nếu biểu mẫu không bắt buộc hoặc không hướng dẫn người khai đầy đủ chi tiết thì khai thiếu là chuyện đương nhiên; và tâm lý thông thường, không ai muốn tự nguyện khai những chi tiết bất lợi cho mình.
   Đồng ý bãi nhiệm bà Yến nếu những gì bà nói và làm trái với tư cách người đại biểu nhân dân. Còn lấy lý do “khai thiếu” thì “đê tiện” quá, như bạn nói.
   Còn nói như nhiều người khác, bãi nhiệm bà vì bà dối trá, thử hỏi có bao nhiêu nghị sĩ tự hào mình chưa bao giờ dối trá, ít nhất một lần.
   Còn lấy tiêu chí thành thật để làm tiêu chí chuẩn cho nghị sị quốc hội thì cho mọi ứng viên thử qua máy phát hiện nói dối
   (polygraph).

   • Hoai said

    Xin được nói thêm : không những với lý do không tuyết phục mà còn viết thêm, tẩy sóa bản lý lịch mà bà Yến đã yêu cầu làm rõ nhưng không được trả lời

 9. Haohao said

  ĐẠI BIỂU
  Học theo Ngô Bảo Châu.
  Đặng Hoàng Yến là “ĐẠI BIỂU” quốc hội. Cũng như những “đại biểu” khác, cô ta cần được đánh giá trước hết trên kết quả làm thay đổi chính sách thông qua việc nói lên tâm tư, nguyện vọng và bảo vệ quyền lợi của CỬ TRI. Theo quan niệm của tôi, giá trị của ĐẠI BIỂU là giá trị của CHÍNH SÁCH được thay đổi, không liên quan gì đến vai trò người vợ hoặc lý lịch của cô ta…

  Hãy xem THÀNH QUẢ của đại biểu Hoàng Yến: “Ngay từ kỳ họp thứ nhất, tôi phát biểu phân tích tỷ lệ thu thuế Việt Nam chiếm 27-28% GDP cả nước, cao nhất Châu Á. Sau đấy Chính phủ ra nghị quyết 2012 thu thuế kéo xuống 22-23% GDP. Kỳ họp thứ hai tôi phát biểu cảnh báo hơn 3.000 hồ thủy lợi như quả bom nguyên tử, vỡ thì ảnh hưởng lớn đến dân. Hiện nay, Thủy điện Sông Tranh 2 bị nứt là một ví dụ cho cảnh báo này. Mới đây, tôi cũng đã đề cập đến loại tội phạm mới liên quan đến ngân hàng, lợi dụng chính sách thôn tính doanh nghiệp.”

  Vậy là đại biểu này nói hay, nói đúng vấn đề nghiêm trọng của CỬ TRI và có tâm hơn khối vị đại biểu gian ác.

  CỨU TIỀN
  Học theo Ngô Bảo Châu.
  Trả lời câu hỏi: “Nếu đang ở trong một ngôi nhà bị hỏa hoạn, đứng trước một lựa chọn là chỉ lấy được 1 trong 3 thứ sau: A) Một kệ sách tâm đắc nhất. B) Một (độc bản) công trình Toán học đang hoàn thành dở dang (tầm cỡ như công trình chứng minh Bổ đề Langsland). C) Tất cả số tiền mà gia đình có.GS sẽ chọn gì? Vì sao?”

  Giáo sư Ngô đã trả lời: “Chắc là CỨU TIỀN. Cứu tiền mới cứu được người. Mà người thì quan trọng hơn sách vở.”

  Vậy tại sao không cho bà Yến CỨU TIỀN khi có thể lách luật?

 10. dân ta said

  Dân ta có cái thú vui kỳ quặc, là ném đá hội đồng người sa cơ, trong khi lại hiếm khi bênh vực người yếu thế.
  Bà Yến là doanh nhân thành đạt,là người phụ nữ có bản lĩnh, hơn khối người (trong đó có người viết này) đang lăm le cầm cục đá chờ cơ hội mà ném bà.
  Mọi người chê bà Yến là dối trá, lọc lừa nhưng thử hỏi:
  Có ai trong đời mà không ít nhất 1 lần, dối trá, lọc lừa, hay nói cho nhẹ hơn là lắm mưu mẹo.
  Mọi người chê bà Yến cư xử vụng về trước cơ quan truyền thông,
  Nhưng đó chỉ là một điểm nhỏ nhặt trong cá tính.
  Mọi người cho rằng bà Yến là một con cờ thí trên bàn cơ chính trị.
  Nhưng trong mối quan hệ chính trị xã hội đan xen, có ai mà không muốn có một người đỡ đầu bảo vệ mình trong chính trường, thương trường.
  Cưới nhầm một ông chồng không ra gì, cũng là nổi đau và là góc khuất mà không ai muốn phô trương.
  Nếu không có cái danh hão Đại biểu quốc Hội thì bà Yến đã có quá đủ những thứ mà ai cũng thèm muốn. Tiền tài, danh vọng, con cái thành đạt.
  Khi người ta đã có quá nhiều thành công ở một lĩnh vực, thì họ sẽ tin tưởng mình sẽ có cơ hội thành công ở một lĩnh vực khác. Mặt khác, họ hy vọng với cương vị đó họ sẽ có cơ hội can thiệp vào chính sách vĩ mô theo hướng có lợi cho mình nhất. Berlusconi ở Italia, Tymosenko ở Ukraine, Thaksin ở Thailand …. đều là những người như vậy.
  Hy vọng bà Yến vượt quá cú vấp ngã này để càng phát triễn.
  Suy cho cùng, bà Yến còn hơn vô khối người đang ngồi trong nghị trường đi lên bằng khoe IQ, mua rau muống, chém gió hoặc bán vốn tự có.

  • yenhuong said

   Bảo vệ bà ta thì phải bằng lý lẽ,bằng cớ, chứ làm trò nhục mạ “dân ta” kiểu ấy thì chỉ làm người khác nghi mình là thứ cò mồi thôi bạn ạ.

 11. huycanh. HP said

  Báo CCB, và Người cao tuổi chỉ là tờ báo của những ông già quá lẩm cẩm rồi. Bà HOÀNG YẾN không phải là người lừa dối cử tri trong v/đ lí lịch mà chỉ là lỗi có tính kĩ thuật thôi. Cha Hiền, chủ tịch TIÊN LÃNG trước đây mới là kẻ lừa đảo Đảng và nhân dân trong lí lịch. Bây giờ y vẫn là chuyên viên của một ngành về tổ chức đấy. Tôi khẳng định rằng 2 tờ báo trên tập trung vào cái tiểu tiết của v/đ lí lịch của bà YẾN là nhằm đánh lạc hướng QH và nhân dân trong các v/đ nóng bỏng hiện nay về biển đảo, về tham nhũng, về sự chi tiêu bừa bãi của các đại gia là quan chức trong các tập đoàn kinh tế nhà nước. Tiền tỉ tỉ của nhân dân, các quan chức ở nhiều cấp, nhiều tập đoàn đem ném ra sông ra biển, về việc cố thu hồi đất của dân, đẩy họ vào cảnh màn trời, chiếu đất và biểu tình rầm rộ… Ôi, tôi cho rawmngf ÌBAf Yến cũng đã làm được nhiều việc có ích cho dân, đặc biệt cho sự phát triển doanh nghiệp của bà, ổn định đời sống của hàng nghìn lao động. Đó mới là điều chúng ta cần ở 1 ĐBQH.M ong rằng bà không bị bãi miễn…

 12. Baclaogia said

  – Điều lệ Đảng có nêu, nếu Đảng viên không tham gia họp ba lần mà không có lý do, một năm không đóng Đảng phí thì bị khai trừ (nhớ không rõ lắm, vì lâu rồi không đọc điều lệ….). Nếu bà Yến khai là Đảng viên thì mới coi là khai không đúng sự thật, các bác ạ.
  – Chồng bà Yến có là phản động thì chẳng có gì liên quan đến cái lí lịch trich ngang để vào QH cả (trừ phi người khác chứng minh là bà có liên quan đến hoạt động của ông chống), huống hồ tòa án đã cho ly dị…
  – Toàn chuyện vô bổ, lại bị bọn thù địch đáng lạc hướng dư luận rồi…..

 13. Tiệc... Yến said

  Cốt lỏi vấn đề của bà Yến là bà ta cũng bất lương chả kém bất kỳ ai có chức có quyền của cái chế độ hiện nay. Sau một thời gian dài “lổ” lực cướp bóc, nay bà ta thông qua một thằng VK khố rách áo ôm mà bà ta thuê mướn giả làm chồng để tẩu tán tài sản mà bà ta qua Mỹ, chuyện bị vở lở nên bây giờ bà ta phải “chạy” để khỏi bị mất hết vậy thôi.
  Ba, Bốn, Năm, Sáu gì cũng đang tranh thủ rúc rỉa như một bầy kền kền ăn thịt xác chết của bà Yến mà thôi

 14. dân ngu nói said

  Đọc qua hai bài viết Ai chống lưng bà Đặng Thị Hoàng Yến? và Đại biểu QH Hoàng Yến: ‘Tôi chấp nhận việc bãi nhiệm’
  Tôi nhận thấy đây là một cuộc đấu đá nội bộ lẫn nhau, mà bà Hoàng Yến là một “con cờ” trong tay của những kẻ “chơi cờ”,tôi thật bất ngờ và thật lấy làm khó hiểu về cách làm việc của các cơ quan ban ngành ở VN,một người đại biểu Quốc hội, là một cơ quan quan trọng trong hệ thống chính trị Việt Nam, là cơ quan đại biểu cao nhất của nhân dân Việt Nam và là cơ quan quyền lực Nhà nuớc cao nhất của nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam. Cơ quan này có ba chức năng chính:
  Lập pháp
  Quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước
  Giám sát tối cao hoạt động của Nhà nước.
  Vậy mà các cơ quan ban ngành kiểm tra lý lịch lại làm việc một cách “cẩu thả”, để cho bà Hoàng Yến bị Báo cựu chiến binh quy kết cho tội khai mang lý lịch,nói như vậy thì mấy trăm vị đại biểu quốc hội của VN, cũng cần phải điều tra lại lý lịch, xem có còn vị nào khai mang lý lịch, về cách quan hệ tình cảm, lối sống và cả những bằng cấp, mà các vị ấy đem ra “lòe” nhân dân trong cuộc bầu cử vừa qua, xem “bằng cấp” đó do năng lực các vị ấy ‘học hành nghiêm chỉnh”, hay là “mua được” từ những đồng tiền mồ hôi nước mắt của dân nghèo mà có?
  Tôi đề nghị Báo hội cựu chiến binh, kiến nghị nhà nước VN, nên rà soát lại lý lịch không chỉ của toàn bộ các vị đại biểu Quốc hội,mà cả bao nhiêu triệu “đảng viên” của nước VN, xem tư cách và nguồn thu nhập của các vị đó có chính đáng, hay là do “vơ vét” từ mồ hôi nước mắt của dân nghèo mà có? Đó mới đúng với “vai trò và tư cách” của Báo cựu chiến binh, “vì dân, vì nước”, hơn là chỉ chăm bẩm vào việc bới móc đời tư của cá nhân bà Hoàng Yến?
  Chứ nói thật đọc qua bài Bà Đặng Thị Hoàng Yến có trong sạch, có đủ tư cách ĐBQH không? đăng trên báo hội cựu chiến binh tôi thấy các “cựu chiến binh” nhà ta già rồi sinh ra lẫm cẩm,không am hiểu về pháp luật và phong cách sống thể hiện nét hiện đại của bà Hoàng Yến về mặc tình cảm, lại đi “bới móc đời tư” của người khác một cách thiếu hiểu biết qua câu đánh giá sau:
  Trích Báo cựu chiến binh
  Không cần tìm hiểu sâu, chỉ căn cứ trên đơn xin ly hôn viết tay cẩu thả của bà Yến cũng đủ thấy bà Yến vô trách nhiệm trước pháp luật thế nào. Chuyện vợ chồng đầu gối, tay ấp là cực kỳ hệ trọng mà bà Yến là một doanh nhân, một người có học thức, có kinh nghiệm sống vì đã trải qua một đời chồng mà dễ dàng kết hôn, đơn giản ly hôn, khiến dư luận nghi vấn là bà coi hôn nhân như canh bạc đỏ đen, bất chấp luân thường đạo lý.
  Đơn xin ly hôn viết tay cẩu thả của bà Yến có liên quan gì đến trách nhiệm pháp luật, mà Báo cựu chiến binh cho rằng cẩu thả, vậy đề nghị Báo cựu chiến binh nên trưng ra bằng chứng, câu viết nào trong đơn ly hôn của bà Hoàng Yến mang tính chất “cẩu thả”?
  Còn chuyện tình yêu hôn nhân của cá nhân bà yến là do bà ấy quyết định, hạnh phúc hay đổ vở là cá nhân và cuộc đời của của bà Yến gánh chịu,hà cớ vì các cựu chiến binh nhà ta lại “ghen ăn tức ở” đưa ra nhận xét rất ư là “cá nhân” rất ư là “trẻ con” như vậy ?có thể ngày hôm nay bà Yến yêu và vội lấy ai là quyến của bà ấy, miễn là bà ấy không vi phạm đến luật hôn nhân và gia đình là được,còn ngày mai bà ấy thấy không thể chung sống được với người bạn đời của mình, bà ấy có quyền ra toàn xin ly hôn, nếu như tòa án căn cứ theo luật hôn nhân và gia đình xử cho bà Yến được ly hôn, thì chuyện đó rất là bình thường trong cái xã hội VN ngày nay,khi mà nhiều vị “tai to mặt bự”vợ con sờ sờ ra đó mà còn quan hệ bao nhiêu cô vợ bé, bao nhiêu cô bồ nhí,mà lại lừa dối cả một nhân dân VN là mình không vợ không con. Kể cả hiệu trưởng một trường học, còn tổ chức cà một đường dây bán “trinh” học sinh, cho các vị tai to mặt bự mà các vị đó có hề hấn gì đâu,sao Báo cựu chiến binh không kiến nghị vấn đề đó cho các em học sinh và nền giáo dục VN được nhờ?
  Một tố cáo biểu hiện mang tính “ghen ăn tức ở” nữa qua câu đánh giá của Báo cựu chiến binh như sau:
  Trích Báo cựu chiến binh:
  Trong thời điểm vận động tranh cử, bà Yến tổ chức tri ân cho 1.200 người có công và tặng quà cho hàng trăm cán bộ ở 4 huyện (Thủ Thừa, Đức Hòa, Bến Lức, Đức Huệ) tỉnh Long An, là đơn vị bầu cử số 1 mà bà Yến ứng cử ĐBQH vào ngày 29-4-2011 là hành vi dùng tiền mua chuộc cử tri
  Nếu cho rằng một việc tài trợ vẫn thực hiện hàng năm của bà Yến là mua chuộc cử tri, thì sau này những cá nhân hay xí nghiệp nào, dám đứng ra tài trợ mang tính cách “lá lành đùm lá rách”, giống như việc làm của bà Hoàng Yến?Mà thử hỏi cả nước VN nói chung và cả cái Quốc hội VN nói riêng,có mấy ai có tâm và có tầm, làm được công việc từ thiện như bà Yến hàng năm vẫn làm? Không lẻ chỉ với 1.200 cá nhân đó bầu là bà Yến đủ phiếu vào Quốc hội hay sao, hởi các cựu chiến binh,sao mà sự hiểu biết về luật bầu cử của các vị lại yếu kém thế?
  Một điều khó hiểu nữa là một tờ Báo cựu chiến binh, mà đưa ra lời tố cáo mà lại mang tính cách “lập lờ” thiếu chứng cứ, qua đoạn tố cáo bà Yến như sau:
  Trích Báo cựu chiến binh:
  Qua đơn thư bạn đọc, qua tài liệu và chứng cứ mà Báo CCB Việt Nam có được, qua sự khẳng định của một đồng chí nguyên là lãnh đạo cấp cao nhất với Tổng biên tập Báo CCB Việt Nam ngày 28-7-2011 thì bà Đặng Thị Hoàng Yến có liên quan đến chuyên án AB98, lẽ ra phải bị khởi tố truy cứu trách nhiệm hình sự, nhưng có sự can thiệp nên mới thoát tội. Trong chuyên án này, bà Yến cùng các cộng sự là Phạm Hữu Hòa (lái xe cho Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư), Lâm Minh, Nguyễn Duy Bình, lấy cắp nhiều tài liệu mật của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Công nghiệp và Tổng công ty điện lực Việt Nam. Ngày 2-3-1998, cơ quan ANĐT Bộ Công an đã khởi tố vụ án, khởi tố 3 bị can Minh, Bình, Hòa. Riêng bà Yến do có sự can thiệp nên không bị khởi tố nhưng cấm xuất cảnh 2 năm. Sau đó, cũng do có sự can thiệp nên cơ quan ANĐT đình chỉ lệnh cấm xuất cảnh và bà Yến sang Mỹ sống trót lọt tới 5 năm
  ———————————————-
  Hai lần Báo cựu chiến binh có nói “do có sự can thiệp”, vậy ai là người can thiệp, đề nghị Báo cựu chiến binh nên nói cho “rỏ ràng”,chứ một tờ “Báo” đại diện cho các cựu chiến binh mà nói năng “lập lờ” thiếu chứng cứ như vậy, thì quả thật là khó hiểu cho việc làm của các “cựu”.Nếu cho rằng có sự can thiệp, sao bà Yến vẫn bị “cấm xuất cảnh 2 năm”?
  Nói chung qua bài viết đăng trên Báo cựu chiến binh về Bà Đặng Thị Hoàng Yến có trong sạch, có đủ tư cách ĐBQH không? Tôi thấy bài viết đó mang tính cách “tư thù cá nhân”, việc làm đó chỉ thể hiện ở những “cá nhân thiếu phẩm chất”, hơn là nhân danh cho một tập thể hội cựu chiên binh.Nên theo cá nhân tôi, hội cựu chiến binh chưa đủ “tư cách” đề nghị bải miễn chức vụ đại biểu Quốc hội của bà Hoàng Yến,chỉ có “người dân” mới có quyền đề nghị bải miễn chức vụ của bà Hoàng Yến, bằng cách “trưng cầu dân ý” do Quốc hội tổ chức theo đúng pháp luật của nước Việt Nam Dân Chủ.
  Riêng cá nhân tôi, Quốc hội Việt Nam có một đại biểu như bà Hoàng Yến đại diện cho người dân, còn tốt hơn nhiều vị đại biểu Quốc hội mà trình độ kém hiểu biết như Nghị “Phước” phải không các bạn?

  Đọc qua hai bài viết Ai chống lưng bà Đặng Thị Hoàng Yến? và Đại biểu QH Hoàng Yến: ‘Tôi chấp nhận việc bãi nhiệm’
  Tôi nhận thấy đây là một cuộc đấu đá nội bộ lẫn nhau, mà bà Hoàng Yến là một “con cờ” trong tay của những kẻ “chơi cờ”,tôi thật bất ngờ và thật lấy làm khó hiểu về cách làm việc của các cơ quan ban ngành ở VN,một người đại biểu Quốc hội, là một cơ quan quan trọng trong hệ thống chính trị Việt Nam, là cơ quan đại biểu cao nhất của nhân dân Việt Nam và là cơ quan quyền lực Nhà nuớc cao nhất của nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam. Cơ quan này có ba chức năng chính:
  Lập pháp
  Quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước
  Giám sát tối cao hoạt động của Nhà nước.
  Vậy mà các cơ quan ban ngành kiểm tra lý lịch lại làm việc một cách “cẩu thả”, để cho bà Hoàng Yến bị Báo cựu chiến binh quy kết cho tội khai mang lý lịch,nói như vậy thì mấy trăm vị đại biểu quốc hội của VN, cũng cần phải điều tra lại lý lịch, xem có còn vị nào khai mang lý lịch, về cách quan hệ tình cảm, lối sống và cả những bằng cấp, mà các vị ấy đem ra “lòe” nhân dân trong cuộc bầu cử vừa qua, xem “bằng cấp” đó do năng lực các vị ấy ‘học hành nghiêm chỉnh”, hay là “mua được” từ những đồng tiền mồ hôi nước mắt của dân nghèo mà có?
  Tôi đề nghị Báo hội cựu chiến binh, kiến nghị nhà nước VN, nên rà soát lại lý lịch không chỉ của toàn bộ các vị đại biểu Quốc hội,mà cả bao nhiêu triệu “đảng viên” của nước VN, xem tư cách và nguồn thu nhập của các vị đó có chính đáng, hay là do “vơ vét” từ mồ hôi nước mắt của dân nghèo mà có? Đó mới đúng với “vai trò và tư cách” của Báo cựu chiến binh, “vì dân, vì nước”, hơn là chỉ chăm bẩm vào việc bới móc đời tư của cá nhân bà Hoàng Yến?
  Chứ nói thật đọc qua bài Bà Đặng Thị Hoàng Yến có trong sạch, có đủ tư cách ĐBQH không? đăng trên báo hội cựu chiến binh tôi thấy các “cựu chiến binh” nhà ta già rồi sinh ra lẫm cẩm,không am hiểu về pháp luật và phong cách sống thể hiện nét hiện đại của bà Hoàng Yến về mặc tình cảm, lại đi “bới móc đời tư” của người khác một cách thiếu hiểu biết qua câu đánh giá sau:
  Trích Báo cựu chiến binh
  Không cần tìm hiểu sâu, chỉ căn cứ trên đơn xin ly hôn viết tay cẩu thả của bà Yến cũng đủ thấy bà Yến vô trách nhiệm trước pháp luật thế nào. Chuyện vợ chồng đầu gối, tay ấp là cực kỳ hệ trọng mà bà Yến là một doanh nhân, một người có học thức, có kinh nghiệm sống vì đã trải qua một đời chồng mà dễ dàng kết hôn, đơn giản ly hôn, khiến dư luận nghi vấn là bà coi hôn nhân như canh bạc đỏ đen, bất chấp luân thường đạo lý.
  Đơn xin ly hôn viết tay cẩu thả của bà Yến có liên quan gì đến trách nhiệm pháp luật, mà Báo cựu chiến binh cho rằng cẩu thả, vậy đề nghị Báo cựu chiến binh nên trưng ra bằng chứng, câu viết nào trong đơn ly hôn của bà Hoàng Yến mang tính chất “cẩu thả”?
  Còn chuyện tình yêu hôn nhân của cá nhân bà yến là do bà ấy quyết định, hạnh phúc hay đổ vở là cá nhân và cuộc đời của của bà Yến gánh chịu,hà cớ vì các cựu chiến binh nhà ta lại “ghen ăn tức ở” đưa ra nhận xét rất ư là “cá nhân” rất ư là “trẻ con” như vậy ?có thể ngày hôm nay bà Yến yêu và vội lấy ai là quyến của bà ấy, miễn là bà ấy không vi phạm đến luật hôn nhân và gia đình là được,còn ngày mai bà ấy thấy không thể chung sống được với người bạn đời của mình, bà ấy có quyền ra toàn xin ly hôn, nếu như tòa án căn cứ theo luật hôn nhân và gia đình xử cho bà Yến được ly hôn, thì chuyện đó rất là bình thường trong cái xã hội VN ngày nay,khi mà nhiều vị “tai to mặt bự”vợ con sờ sờ ra đó mà còn quan hệ bao nhiêu cô vợ bé, bao nhiêu cô bồ nhí,mà lại lừa dối cả một nhân dân VN là mình không vợ không con. Kể cả hiệu trưởng một trường học, còn tổ chức cà một đường dây bán “trinh” học sinh, cho các vị tai to mặt bự mà các vị đó có hề hấn gì đâu,sao Báo cựu chiến binh không kiến nghị vấn đề đó cho các em học sinh và nền giáo dục VN được nhờ?
  Một tố cáo biểu hiện mang tính “ghen ăn tức ở” nữa qua câu đánh giá của Báo cựu chiến binh như sau:
  Trích Báo cựu chiến binh:
  Trong thời điểm vận động tranh cử, bà Yến tổ chức tri ân cho 1.200 người có công và tặng quà cho hàng trăm cán bộ ở 4 huyện (Thủ Thừa, Đức Hòa, Bến Lức, Đức Huệ) tỉnh Long An, là đơn vị bầu cử số 1 mà bà Yến ứng cử ĐBQH vào ngày 29-4-2011 là hành vi dùng tiền mua chuộc cử tri
  Nếu cho rằng một việc tài trợ vẫn thực hiện hàng năm của bà Yến là mua chuộc cử tri, thì sau này những cá nhân hay xí nghiệp nào, dám đứng ra tài trợ mang tính cách “lá lành đùm lá rách”, giống như việc làm của bà Hoàng Yến?Mà thử hỏi cả nước VN nói chung và cả cái Quốc hội VN nói riêng,có mấy ai có tâm và có tầm, làm được công việc từ thiện như bà Yến hàng năm vẫn làm? Không lẻ chỉ với 1.200 cá nhân đó bầu là bà Yến đủ phiếu vào Quốc hội hay sao, hởi các cựu chiến binh,sao mà sự hiểu biết về luật bầu cử của các vị lại yếu kém thế?
  Một điều khó hiểu nữa là một tờ Báo cựu chiến binh, mà đưa ra lời tố cáo mà lại mang tính cách “lập lờ” thiếu chứng cứ, qua đoạn tố cáo bà Yến như sau:
  Trích Báo cựu chiến binh:
  Qua đơn thư bạn đọc, qua tài liệu và chứng cứ mà Báo CCB Việt Nam có được, qua sự khẳng định của một đồng chí nguyên là lãnh đạo cấp cao nhất với Tổng biên tập Báo CCB Việt Nam ngày 28-7-2011 thì bà Đặng Thị Hoàng Yến có liên quan đến chuyên án AB98, lẽ ra phải bị khởi tố truy cứu trách nhiệm hình sự, nhưng có sự can thiệp nên mới thoát tội. Trong chuyên án này, bà Yến cùng các cộng sự là Phạm Hữu Hòa (lái xe cho Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư), Lâm Minh, Nguyễn Duy Bình, lấy cắp nhiều tài liệu mật của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Công nghiệp và Tổng công ty điện lực Việt Nam. Ngày 2-3-1998, cơ quan ANĐT Bộ Công an đã khởi tố vụ án, khởi tố 3 bị can Minh, Bình, Hòa. Riêng bà Yến do có sự can thiệp nên không bị khởi tố nhưng cấm xuất cảnh 2 năm. Sau đó, cũng do có sự can thiệp nên cơ quan ANĐT đình chỉ lệnh cấm xuất cảnh và bà Yến sang Mỹ sống trót lọt tới 5 năm
  ———————————————-
  Hai lần Báo cựu chiến binh có nói “do có sự can thiệp”, vậy ai là người can thiệp, đề nghị Báo cựu chiến binh nên nói cho “rỏ ràng”,chứ một tờ “Báo” đại diện cho các cựu chiến binh mà nói năng “lập lờ” thiếu chứng cứ như vậy, thì quả thật là khó hiểu cho việc làm của các “cựu”.Nếu cho rằng có sự can thiệp, sao bà Yến vẫn bị “cấm xuất cảnh 2 năm”?
  Nói chung qua bài viết đăng trên Báo cựu chiến binh về Bà Đặng Thị Hoàng Yến có trong sạch, có đủ tư cách ĐBQH không? Tôi thấy bài viết đó mang tính cách “tư thù cá nhân”, việc làm đó chỉ thể hiện ở những “cá nhân thiếu phẩm chất”, hơn là nhân danh cho một tập thể hội cựu chiên binh.Nên theo cá nhân tôi, hội cựu chiến binh chưa đủ “tư cách” đề nghị bải miễn chức vụ đại biểu Quốc hội của bà Hoàng Yến,chỉ có “người dân” mới có quyền đề nghị bải miễn chức vụ của bà Hoàng Yến, bằng cách “trưng cầu dân ý” do Quốc hội tổ chức theo đúng pháp luật của nước Việt Nam Dân Chủ.
  Riêng cá nhân tôi Quốc hội Việt Nam có một đại biểu như bà Hoàng Yến đại diện cho người dân, còn tốt hơn nhiều vị đại biểu Quốc hội mà trình độ kém hiểu biết như Nghị “Phước” phải không các bạn?

 15. Baclaogia said

  – Bà Yến ạ, chả làm gì phải tự chấp nhận việc bãi miễn đại biểu QHH cả. Việc bà làm đại biểu QH là do dân bầu lên cơ mà. Họ đưa lên thì họ phải đưa xuống.
  – Việc kê khai lí lịch của bà còn trong sáng hơn Vạn lần nhiều thằng khác: Lúc tham gia bầu cử QH bà có sinh hoạt Đảng nữa đâu mà khai, nhiều thằng khai man để vào Đảng kiếm quuyền lợi mới đáng phê phán chứ. Việc chồng con của bà cũng vậy, dù sai, đúng thì Tòa án đã xử li hôn rồi, tòa làm sai chứ đâu phải bà khai man.
  – So với Bạc Lão Gia đây, bà còn nhân từ chán, bà tự hào là đã lo cho bao nhiêu công ăn việc làm, là hình mẫu cho một mô hình làm ăn mới- Dân giàu thì Nước mạnh, hơn ối thằng Túi cá nhân giàu làm nhà nước yếu, bà Yến nhé.

  • Lan said

   Đồng ý.

   Chuyện chỉ có chút xíu mà báo chí cả lề phải lẫn lề trái tấn công bà tới tấp.

   Sao không dành thời gian để lo những việc trọng đại hơn của quốc gia như tham nhũng, kinh tế trì trệ, điều hành kém cỏi.

   @anh Ba, không nên quá tập trung vào những chuyện cỏn con này.

  • Lanl said

   Bà này còn làm được ối việc.

   Còn tốt hơn rất nhiều các quan chức và đại biểu quốc hội hiện nay.

  • Tony said

   Dân bầu hay đảng bầu thì cũng vậy thôi bác ạ. Đây chỉ là bước đầu thôi, bà Yến thông minh thì liệu mà tự giải quyết lấy, bà có liên hệ đến “Vịt kiều” thì rất dể…chết lắm, hở một chút là trở thành Việt gian, phản động.
   VN hiện giờ hết chổ cho con của các đại thần nắm quyền rồi, chổ của bà phải để dành cho con của quan, bà không thấy con quan 24 tuổi đã nắm quyền hành cả một cơ quan không phù hợp với khả năng cũng như kiến thức của cô ấy sao? Đi thăm công nhân làm việc mà diện như là đi dự tiệc cưới không bằng.
   Tại bà không lấy bao nhiêu tấm gương của nhiều vịt kiều khác mà làm kinh nghiệm cho mình mà thôi, trường hợp của bà thì làm…chơi thì được, chứ làm thật thì không nên đâu. “khúc ruột xa ngàn dậm” nên dể bị…đứt lắm.

  • dân ta said

   Ý kiến hay

 16. Vị Nhân said

  “Đồng bào” cứ trách cô Yến “dối trá” không khai lý lịch rõ ràng, không khai về vụ chồng con… Thế thử hỏi Bác Hồ kia có khai lý lịch rõ ràng chưa? Có khai tình trạng hôn nhân không? Sao không thấy đưá nào thắc mắc? Sao còn bắt “toàn dân, toàn Đảng” học tập theo gương Bác?

 17. Eli said

  AI khen ai chê thì em không biết nhưng bản thân em thì em thấy bà này tởm bỏ bu. Hồi cách đây mấy năm, lúc mới có tập đoàn mà chưa có trường ĐH Tân tạo, bà này về trường em làm từ thiện. Cho học sinh một lô một lốc sữa bột, lúc học sinh mở ra mới thấy là toàn sữa hết hạn, khổ bọn trẻ con bị một vố ngộ độc suýt chết. Sau mới biết sữa toàn của các chú láng giềng.

  Làm cái gì cũng phải có tâm, khổ cái nước mình loạn lạc nên giờ chả biết đâu mà lần. Thế nên em có thằng em trai, nó mới làm xong cái tiến sĩ ở Mỹ, nó định về TT làm giảng viên dưng mà em can nó, bảo là mày cứ ở Mỹ làm cu li cũng được, đừng có về TT mà có ngày chết không chỗ chôn, y như rằng….!

 18. Tà tà said

  Lịch sử VN được hình thành bằng nhiều công lao phụ nữ. Bà Triệu, Hai bà Trưng, Huyền Trân, Ngọc Vạn…Và những em bé lấy chồng ngoại.
  Đề nghị bà Yến nên noi gương những vị trên, nói ra sự thật ở tầm quốc tế, như trả lời với BBC, một cách can đảm.
  Lúc ấy biết đâu bà trở thành anh hùng. Thành thật là cuội nguồn của khôn ngoan, Yến ạ.

 19. Yêu Đảng said

  Việt Nam làm quái gì có “nghị trường”, bà Yến nên sửa là “sân khấu hài” thì đúng hơn!

 20. Truong Duy Tan said

  Toi dong y viec bai nhiem tu cach quoc hoi ba Yen.

  Vi khobng phai la o cho khuyet o ly lich, ma la o tu cach dao duc cua mot co nguoi.
  – Viec thanh cong nhat cua ba Yen la buon nha o My?
  Viec buon nay co chinh danh hay khong, thuc ra do la chi la cach ap dung tu duy lua doi, chup giut trong thi truong de gianh lay rieng cai loi ve minh, con khong quan tam chi den van de xa hoi xung quanh. Ba Yen cung nhu rat nhieu nguoi Viet voi cai cach KHON LOI, loi cung chinh sach nha dat cua My de lam giau tuong chinh dang, nhung thuc ra la da bat chinh. ma hau qua thuc tai la mot trong nhung nguyen nhan gay ra khung hoang kinh te tai My, dan den khung hoang kinh te toan cau, anh huong den Vietnam ta khong nho.
  Hau nhu moi cong dan My deu duoc day ky cang ve bai hoc dao duc co ban, va tinh than trach nhiem voi cong dong. Nguoi Viet nhu ba Yen thi khong.
  Kinh doanh, doanh nghiep, cai ten thi keu rat to, nhung do co goc tu cai ten rat xua CON BUON. con buon tuc la thay loi thi lam, quen di cai nghia. Chet ai mac ke, rieng tui cua ta day la duoc. Day lai la ket qua cua hoc thuyet giao duc Viet nam, ma ba Yen la dai dien. Mot khi xuat phat diem da o tren cai quan diem sai trai, thi co khac chi ke di buon ma tuy, va tien cua ke buon ma tuy . Nguoi buon ma tuy giau co, lai dem tien di lam tu thien. Ba Yen cung la mot loai, giong nhu nhieu ke con buon doanh nghiep cua nuoc Viet hien nay.
  The gioi o moi thoi dai deu luon co chimnh nghia va phi nghia. Viec kinh doanh lam giau cung co muon ke muon duong muon ve. chi co nguoi co dao duc di buon. co nhung viec tuy co loi cung khong lam. do moi la con chung ta kinh trong.
  Toi cung nhu cac ban, chung ta kinh trong mot con nguoi o tu cach dao duc pham chat cao ca, chu khong kinh trong ke co nhieu tien, ke giau.
  Ra ung cu quoc hoi, cung la nam trong ke hoach kinh doanh co nguyen cuu lo hong cua luat phap Viet nam. Va bi te ngua giau chung, cung that dang cho nhung ke dai gia gia trong quoc hoi noi guong. Nuoc ta dang trong tinh trang suy giam dao duc the tham, day la thoi loan lac khong thua gi thoi chien tranh khi xua.
  Doi thay no, phai tim ra con nguoi co thuc tai, va co tam. CHU TAM KIA MOI BANG 3 CHU TIEN.
  Co ai khong dong y thi email cho toi. dia chi: truongduytan58@yahoo.com

 21. nguyen van Duc said

  dũng cảm như em cũng hơn khối nghị khác. nghị Hồng bị bà con chửi nát nước mà vẫn không dám xin về vườn kể cả bộ trưởng Thăng.

 22. hoang said

  ly toet da noi : DDusng

 23. dân quê said

  Hoàng Yến còn xứng đáng là ĐBQH hơn bao người khác trong QH, kể cả mấy vị trong bộ CT. Ba cái chuyện được cho là dối trá kia chỉ là muỗi so với những âm mưu, thủ đoạn nhằm duy trì cái ghế của họ, để vơ vét của công và bán cả tài nguyên, đất đai của tổ tiên vì lợi ích cá nhân.

  • Cao Bằng said

   Dân quê sao mà nói đúng quá nhỉ,cảm ơn nhé

  • Bùi Văn Thanh said

   Bác Dân Quê nói trúng “phóc” tâm can của 86 triệu Dân mềnh.

  • Hoason Ly said

   Đúng thế. Mấy hôm nay thấy con gái THR mới 24 tuổi, học baó chí mà bố lại “bắt” về làm TGĐ Vinaconex mà kinh tởm cha con nhà chúng nó. Nó có coi cái chế độ này ra cái gì đâu ! Nó cho chỉ con nó mới là “người” còn con cháu công dân khác là ,,,ruồi chắc???Ba đứa con Ba Dũng cúng thế, cựu TBT, cựu UV BCT…cũng ( tô) như rứa , nghe cứ ngứa hết cả cái …con cc !
   Đó mới là bộ mặt thật đáng kinh tởm của “đỉnh cao …chí tệ ” : chỉ là phường tham nhũng ( tham nhũng điah vị, quyền hành mới là …đỉnh của chí tệ ) chứ còn em HY vẫn chấp nhận được, vì tuy em có ” trí tuệ” đấy nhưng chưa chí tệ bằng các… anh giai cứ cố kéo em lên “sàng” rồi xui em vào Cuốc hội để trả ơn…Yêu nhau như thế bằng mười hại nhau. Âu cũng là …số giời đã định, qua hình ảnh em mà thấy cái “đỉnh chóp-bu ” quyền lực VN con rồng cháu tiên nó …đểu cáng đến mức nào. Thank Yến vàng, vì nhìn không đến nỗi phải tắt TV như bác nhà văn PĐT bị …dị ứng cấp khi nhìn thấy các đỉnh cao chí tệ…

 24. Tưởng Cán said

  Nghị gật ấy mà có gì phải tiếc.Tiếc là chưa có ai đủ tài để quản chị.

  Chị có ngân hàng chưa mà đòi lo việc xã hội?

  • Tkt said

   Lắm gã “trên răng, dưới dái” mà vẫn mần to như thường.
   Bà Yến dù sao cũng lãnh đạo tập đoàn Tân Tạo to đùng, dư sức lo việc cho xã hội bác ạ.

 25. BìnhLuận said

  + Cá tính của người Hải Phòng là rõ ràng, sòng phẳng, nghe nói đại biểu Đặng Thị Hoàng Yến đã sinh ra và lớn nên ở Hải Phòng trước ngày miền nam giải phóng. Thế thì dù ở hoàn cảnh nào cũng phải gặp cử tri để nói thẳng, nói thật, nói hết.
  + Sau đó nên bỏ hết, kể cả kinh doanh kinh diếc, đại biểu biểu đại biếc, không giải quyết gì ở giai đoạn hiện nay. Đúng “cuộc đời con người quan trọng không chỉ riêng việc nghĩ cho cá nhân mà còn phải lo cho gia đình, người thân”. Đừng vì những danh hiệu hão mà làm đau lòng tới người Cha đã gần đất xa trời.

 26. thuoc said

  “Tiếp đến những phát ngôn và việc làm của ông Đinh La Thăng, Bộ trưởng Bộ GTVT, gây bất bình rất lớn trong xã hội… nhưng hình như ông Bộ trưởng không ngán, bỏ ngoài tai tất cả sự chỉ trích, phẫn nộ của dư luận, một mình một cõi, cương quyết thực hiện những việc làm trái lòng dân, không phù hợp với thực tiễn xã hội.

  Tại sao ông ta dám làm điều đó!Ai là chỗ dựa cho ông ta?

  Từ tất cả những sự việc công khai trên, tôi nói thật suy nghĩ của tôi. Hình như trong Đảng, trong nội bộ những người lãnh đạo nhà nước Việt Nam đang có sự bất hòa, không đoàn kết, muốn làm giảm uy tín lẫn nhau, thông qua những sự việc trên để đẩy dư luận gây áp lực triệt hạ những đối tượng mà bên kia không mong muốn”
  Quá đúng

 27. Anh 2 said

  Em Én ẻm mê làm Đại biểu lại bị mấy anh trển khuyến khích nên mới ra cơ sự vầy. Với lối bộc toạch của ẻm thì mấy anh rất sợ ẻm nhỡ miệng phun ra mấy chuyện thì gay go. Thật tiếc vì ẻm bị cho nghỉ chơi khiến cái (quốc) Hội lôm ca lôm côm kém xôm tụ. Đây có nhẽ cũng là một lời cảnh cáo của mấy ảnh với những tay nghị lớp tớp đã dốt thì bớt ị đùn cho dân đỡ chửi đây mà. Haizza…

 28. khanh said

  Ông Đinh La Thăng có trách nhiệm trong sai phạm tại PetroVietnam
  12:29 PM Thứ năm, ngày 05 tháng tư năm 2012- Chuyên mụcTin tức|Sự kiện hàng ngày |
  Phó tổng thanh tra Chính phủ Ngô Văn Khánh cho rằng, với cương vị người đứng đầu khi lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PetroVietnam), ông Đinh La Thăng có trách nhiệm với những sai phạm của tập đoàn này vừa được chỉ ra trong việc thanh tra.
  (sai phạm có 18000 tỉ đòng)
  Thật là không công bằng nếu nêu vấn đề bà yến mà bỏ qua đinh la thăng

 29. Đại_úy said

  Yến ơi về đi buôn cho nó … lành ! chốn đó không phải nơi tử tế đâu em đừng nhầm !?

 30. dần ra dân said

  Bà Yến có sai sót, nhưng ít nhất là có lòng tự trọng, đã nhận trách nhiệm, dám đối diện sự thật. đáng thông cảm. 14 BCT có không?

 31. TT said

  đại biểu HOÀNG HỮU PHƯỚC ,chưa bằng mắt cá chân chị YẾN ,mà vẫn tại vị

  • Hai lúa said

   Bổ sung thêm với bác ĐB Nguyễn Minh Hồng, một tá chức vụ (có những cái chức tự biên tự diễn như Phó chủ tịch hội nghệ về sức khỏe quốc hội khóa XII) ĐBQH khoá XII. Nội đọc mấy chức danh của ông nội này, ông cố nội tui cũng không biết nó là cái gì, loạn hết cả chữ nghĩa. Vậy là thành phần ĐBQH phải có những tiêu chí như sau: thuộc lòng lòng mấy câu tuyên truyền định hướng cuả XHCN, nói nhưng không làm, gian dối trong khai lý lịch hồ sơ, bằng cấp phải cao “chót vót” dù là bằng giả “chém gió, giật bão” mạnh cấp 13 trở lên, tê liệt hệ thống tự trọng và liêm sỉ, vô cảm với nỗi khổ của nhân dân,….
   Còn cái gì nữa thì các bác tự điền thêm vào

 32. Trần Quốc said

  – (PV)Trở thành đại biểu Quốc hội hơn một năm nay, nghiệm lại bà đã thực hiện được những gì cho cử tri?

  – ( ĐTHY) Nhiều người hỏi, sao tôi hay phát biểu ở nghị trường. Tôi nói nếu vào Quốc hội mà hèn nhát, không dám nói thì tôi xin ra.

  Ngay từ kỳ họp thứ nhất, tôi phát biểu phân tích tỷ lệ thu thuế Việt Nam chiếm 27-28% GDP cả nước, cao nhất Châu Á. Sau đấy Chính phủ ra nghị quyết 2012 thu thuế kéo xuống 22-23% GDP. Kỳ họp thứ hai tôi phát biểu cảnh báo hơn 3.000 hồ thủy lợi như quả bom nguyên tử, vỡ thì ảnh hưởng lớn đến dân. Hiện nay, Thủy điện Sông Tranh 2 bị nứt là một ví dụ cho cảnh báo này. Mới đây, tôi cũng đã đề cập đến loại tội phạm mới liên quan đến ngân hàng, lợi dụng chính sách thôn tính doanh nghiệp.
  (trích lời bà ĐTHYến trong bài đã đăng ở VNExpress; BS dẫn lại)
  ………………………….

  Nếu những lời trên của bà Yến là đúng sự thật thì tôi nghĩ bà ấy còn có trình độ và dám nói hơn nhiều ĐBQH khác, mặc dù có sự cố bà ta tại buổi trao giải Hoa Trạng nguyên.
  Chết nỗi bây giờ bệnh dịch dối trá giả tạo hoành hoành khắp nơi khắp chốn thành thử biết đâu mà lần sự thật.
  Cũng có thể bà ấy là nạn nhân của một tấn trò mà chính bà ấy cũng muốn và góp phần can dự.
  Nhiều người phê phán vụ việc bà ĐTHY trên góc nhìn duy lý, nhưng không ít người vì nay ghét quá nhiều chuyện trên đời nên có phần quá nặng lời với bà ấy, e chưa fair.
  Sở dĩ có lời còm như thế, một phần vì biết bà ấy đã từng bỏ khá nhiều tiền cho học sinh và người nghèo. Có thể là “PR hoặc đạo đức gỉa” ? Có thể, nhưng có lẽ thế vẫn còn hơn bao kẻ khác chỉ nhăm nhăm cướp đất nông dân, vơ đầy túi tham, hành hạ đọa đầy lương dân. Xin ở đây không ngoặc cái chuyện tại sao bà ấy giầu thế!

 33. DOQUOCMINH said

  * Người đương thời: Đặng Thị Hoàng Yến (VTV, 2/2009). Phút thứ 21’28″: “MC Tạ Bích Loan: ‘Điều gì khiến chị khó chịu nhất về người khác?’ Bà Hoàng Yến: ‘Dối trá!’:
  Không hiểu vị dân biểu này có mua “bản quyền”câu nói của ngài đương kim TT Nguyễn Tấn Dũng không nhỉ?.Và cũng nói trước QH nữa.Hay cùng hội cùng thuyền(cùng ĐỒNG cả) nó vậy cả?.

  • Tkt said

   – “Tôi kiên quyết và quyết liệt chống tham nhũng. Nếu tôi không chống được tham nhũng, tôi xin từ chức ngay.”
   – “yêu sự thật, ghét sự giả dối”.

 34. Trung Thực said

  Bà Hoàng Yến không sai. Quốc hội càng không sai. Tòa án Long An cũng không sai. Nếu bà Hoàng Yến bị bãi miễn là do cử tri Long An sai. Đề nghị cho cử tri Long An làm kiểm điểm rồi gửi Quốc Hội trước 15.5.2012.

 35. khanh said

  “bản lý lịch của tôi đã bị sửa đổi, tẩy xóa viết thêm bằng tay. Tôi đã yêu cầu làm rõ nhưng đến nay chưa nhận được trả lời.

  Tôi đang chờ kết luận của Ban công tác đại biểu Quốc hội.”
  chẳng lẽ lại có kẻ đê tiện đến mức viết thêm, tẩy xóa vào lỹ lịch rồi tố khai man nưa ư ? Không thể chấp nhận được

 36. Thằng Mõ Úc Châu said

  Có gì đâu mà phải ầm ỹ quá như vậy bà con !!! Cái gọi là “Cuốc Hội” của nhà nước CHXHCNVN nó thuần túy chỉ là một trò chơi chính trị của đảng và NCQ/csVN, một bức tranh để che dấu những dối trá, lọc lừa, ngoan cố … của nhà cầm quyền đối với dư luận không có lợi bên ngoài. Chứ thực ra nó chẳng có một ích lợi gì, một mối giây liên quan gì đến đời sống nghèo khó, khổ sở, nhọc nhằn … của đa số tầng lớp nông dân là những người bần cùng nhất trong xã hội hiện nay !!! Bầu cử vốn là một trò hề chính trị của đảng, để tô son vẽ thắm cho đảng, đảng đưa người ta lên được thì đảng cũng vứt bỏ người ta được như một món hàng đã qua xử dụng không còn cần thiết nữa ! Có thế, và chỉ có thế mà thôi !!! Chỉ tội nghiệp những người vẫn còn “mê ngủ”, chưa “phản tỉnh”, và quá hăng say tin tưởng vào sự “trong trắng, thật thà” một cách cưồng tín vào đảng và cái gọi là NCQ/csVN mà thôi !!! Đối với đảng và NCQ/csVN, tiêu chuẩn chọn người của họ không phải là đạo đức, cũng không phải là tài trí … mà chỉ thuần túy là “hồng hơn chuyên” và theo thời đại mới là “tiền hơn chuyên” !!! !!! !!!

 37. Ly Toet said

  Chuyện thật ta chẳng biết đâu
  Phận người dân chỉ như trâu như bò
  Đại sự đã có đảng “lo”
  Bao chuyện oan trái đã cho qua rồi
  Thử về Tiên Lãng mà coi
  Dân oan vẫn chịu thiệt đời dân oan
  Còn chuyện lợi ích các quan
  Khi nào vở kịch hạ màn được đây?
  “Bên trong còn lắm điều hay
  Khi đêm khép mở khi ngày riêng chung”
  Dù cho mọi việc “nổ tung”
  Nhân dân nào có trông mong được gì
  Vậy xin cứ việc ngủ khì
  Sáng ngày dạy sơm mà đi làm đồng…

 38. Người Việt Yêu Nước said

  Bà Yến ức cũng phải, đại biểu quốc hội thiếu cha gì kẻ còn dối trá hơn bà ( nếu không nói là hầu hết ) sao không đi bãi cả mấy thằng đó đi lại đi bãi mình bà.
  Nhưng bà nói rằng bà làm ra tiền cho XH, vào quốc hội không phụ lòng cử tri bầu bà ( Ủa! mà cử tri đó là ai? có phải nhân dân không? ) có vẻ giống với việc bà thương tên chồng bị truy tố tội lừa đảo của bà vì nghèo thì phải. Mà có phải mình ông chồng lừa hơn 200 ngàn tỷ đó hay không? buồn buồn công an lại truy ngược ai góp sức, ai đỡ lưng cho ông chồng bà lừa rồi lộ ra màn “kịch cọt gia đình” lại phiền
  Dối trá vẫn là dối trá.

 39. tai said

  Một năm qua chúng ta thấy có quá nhiều người đương thời bỗng dưng hết thời
  Bây giờ những trò tung hứng của đài báo lề phải chúng ta hãy cảnh giác

 40. Bùi Văn Thanh said

  Văn hóa của người Mỹ; người tài giỏi, người được công chúng mến mộ, là những người đóng góp nhiều tiền vào ngân sách nhà nước, tạo công ăn việc làm cho người lao động, giúp đỡ người nghèo khó . . ..

  Hôm qua blog trannhuong có bài hãy tha cho bà Hoàng Yến.
  Tôi tán đồng quan điểm này, hãy nhìn những đóng góp của bà Hoàng Yến cho xã hội, còn những thứ . . . chưa ly hôn chồng mà “khai” hổng. . . chồng, đản ven mà hổng khai đẻn .. . xin lỗi hãy nhìn vào số 90% các vị đại biểu kia đã và đang làm gì cho XH !
  Hãy nhìn tổng thể, trước tiên là các chính sách vĩ mô, kinh tế, văn hóa, ANQP, hoạt động của các cơ quan công quyền, năng lực và tư cách đạo đức các vị lãnh đạo (ở mọi cấp) ? xin lỗi nếu chấm điểm thì bà HY 10 điểm các vị kia tận cùng của số âm.

 41. Dối trá said

  * Người đương thời: Đặng Thị Hoàng Yến (VTV, 2/2009). Phút thứ 21’28″: “MC Tạ Bích Loan: ‘Điều gì khiến chị khó chịu nhất về người khác?’ Bà Hoàng Yến: ‘Dối trá!’
  ……….
  Vâng! Dối trá thì nhiều người ghét. Mong bà HY dù chấp nhận bãi nhiệm nhưng vẫn đủ trung thực và dũng cảm, vạch trần những điều dối trá trong quốc hội nhằm làm trong sạch quốc hội. Chắc để có một quốc hội hoàn toàn trong sạch cũng là tâm nguyện của đảng còn điều mong muốn có QH trong sạch, chắc chắn là ý dân rồi. Tại sao tôi nghi ngờ QH có sự mờ ám vì để vào được QH, chắc chắn lý lịch của bà HY đã được xem xét rất kỹ qua các lần hiệp thương, sao bây giờ mới lôi ra kêu khai man lý lịch?

  • cuong said

   Thôi thua rồi bà nên im lặng đừng khai ra những kẻ đang nằm trong đống rơm – nếu cứ tố ra thế này bãi miễn hết thì lấy ai làm việc?

   • Run said

    Các đ/c trong đống rơm chắc đang run! Có run không? Nếu có thế lực mạnh thì run đếch gì, khai lý lịch sai chỉ là chuyện nhỏ như con thỏ.

   • 123tienlen said

    Việc 3R chấp nhận “bỏ rơi” anh Xang để lấy lòng phe cánh miền Pắc Việt có thể đã gây bức xúc lớn trong phe cánh Nam Việt. Nên, rất có thể “chim Yến” chỉ là “con tốt, công cụ” của một số vị trong BCT dùng để trả đòn nhau. Mọi người càng tập trung vào “tốt đen, tốt đỏ” mà quên bẵng đi rằng ở trên cao còn có “Đại bàng” đang ngồi tọa quan nhắm rượu với chim sẻ và ngắm nhìn thế cuộc.

  • mỹ lộc said

   có lẽ bà YẾU thiểu phúc gặp ông thanh tra làm việc đúng bài bản chứ ở chổ tôi khi dân viết đơn tố cáo công an cán bộ đã làm cho một cô gái có bầu.thì khi thanh tra về kiểm tra trả lời lại cho dân là khi về kiểm tra ở trạm xá trong quá trình đấy không thấy ai khấm thai ở trạm xá

 42. Tư Vấn said

  Sai thì nhận béng là sai cho đàng hoàng. Giả ngô giả ngọng cãi cố làm gì. Nói thực, nếu bà không có đơn từ nhiệm mà vẫn viết chung chung kiểu “chấp nhận quyết định của tổ chức” thì bà không thoát khỏi cuộc bỏ phiếu bãi nhiệm ê chề đâu.

 43. bac said

  “Cũng phải nói thêm rằng suốt 18 năm qua Tập đòan Tân Tạo do tôi sáng lập luôn đi đầu trong công tác làm từ thiện lên đến hàng ngàn tỷ đồng trong đó có việc giúp xóa 1000 căn nhà ổ chuột rừng U Minh, tài trợ mổ cho 1000 trẻ em dị tật bẩm sinh, xây dựng nhiều trường mẫu giáo, phổ thông trung học tặng cho các vùng biên giới, tặng hàng ngàn căn nhà tình thương tình nghĩa… và kể cả hiến tặng gần hết tài sản của tôi cho sự nghiệp giáo dục để xây dựng Đại học Tân Tạo – Đại học phi lợi nhuận theo tiêu chuẩn Hoa Kỳ và cấp hàng ngàn học bổng cho các em Hoa Trạng nguyên, các em tài năng mà nghèo khó.

  Theo bà đằng sau những tin trên báo chí và việc đề nghị bỏ phiếu bãi miễn tư cách đại biểu với bà có điều gì uẩn khúc không?

  Nếu tôi có thể biết được điều như anh nói thì liệu tôi có thể bị rơi vào tình trạng như hiện nay???!!!!”
  Tiep theo …

  • Long said

   Tất cả các doanh nghiệp kinh doanh địa ốc, bất động sản mấy năm qua, nếu được nhà nước giao các dự án hàng trăm, hàng nghìn hecta, đều làm giàu bằng cướp đoạt tài nguyên, đất đai công thổ và nhân dân.
   Tân Tạo của bà Yến thuộc loại ấy, làm giàu bằng đi đêm quan chức, đút lót, kể cả dâng hiến cái “vốn tự có” để cướp được hàng trăm nghìn tỷ, cấu véo mấy tỷ, mấy chục tỷ làm từ thiện. Có gì đáng khoe?
   Tất nhiên, quốc hội còn nhiều kẻ xấu, rỗng tuếch, vô trách nhiệm, vô cảm, xa dân, lừa dối, đểu giả. Nhưng loại được kẻ cơ hội nào cũng đáng mừng

 44. Thực ra cũng khó bảo rằng bãi miễn bà này là đúng hay sai,bởi nói cho cùng thì chuyện bầu bán xứ này ,xưa nay chỉ là trò hề .Thế nên ,ai đó nói người ta vì sự nghiêm minh của luật pháp,vì dân vì nước chỉ là nói cho vui,không thể loại trừ nguyên nhân chính từ những đòn vọt,phe phái ra chiêu với nhau,dân cũng chẳng lợi lộc gì .

 45. bac said

  Nữ đại biểu Quốc hội được cho là thuộc hàng giàu nhất Việt Nam, bà Đặng Thị Hoàng Yến đã bác bỏ cáo buộc bà ‘khai man’ lý lịch và nói bà bị ‘bôi nhọ, hành hạ và sỉ nhục’ trong trả lời phỏng vấn BBC bằng thư điện
  tử.
  Bà là nạn nhân ?
  http://www.pagewash.com//////nph-index.cgi/010110A/u

 46. Hailua said

  Nữ nghị sĩ HY nếu thôi ngồi ghế quốc hội thì chẳng hề hấn gi cho đường sự nghiệp vì vốn tự có chị rất dồi dào. Thương cho mấy kẻ bị hẫng hụt khi chị ra đi đột ngột thôi !

 47. xman said

  Bà Yến tiết lộ có một số đại biểu khác không ghi lý lịch về tiểu sử ly hôn.
  Vậy là còn một số đồng chí đang nằm trong đống rơm

 48. Alan said

  Bà Yến không hiểu hay cố tình không hiểu? Bà chỉ là con bài trong tay các ” đại gia ” mà thôi! Cũng như Lã thị Kim Oanh năm nào ấy mà . Đừng níu kéo nữa , ô đã thủng rồi ; khu CNTân tạo hay gì gì nữa chẳng qua là hệ thống “rửa tiền” của maphia đỏ thôi.

 49. Hoa Cải đỏ said

  Thứ hai: Đề nghị làm rõ nhiều đại biểu khác trong tình trạng hôn nhân như tôi có ai khai trong hồ sơ không?

  Em Yến cứ nêu tên vợ của NĐM ra cho rồi.

  • Hoason Ly said

   Vợ yêu của đ/c Lông Đứt Mạch thì lý lịch “ngon” chán. Có gì nếu không hỏi được con trai-con gái đ/c ấy thì hởi đ/c CT NTT Tp HN là biết ngay. Bảo đảm là …”Đời rất dở nhưng vẫn cần niềm nở…”

 50. kiến đen said

  Ở ta dân chủ văn minh gấp vạn lần TB giãy chết. Bầu cử của ta là bầu cử tự do công bằng, đại biểu quốc hội là do dân bầu ra một cách tự nguyện vì vậy ở đây không có ai sai, không có cơ chế nào là bất hợp lý cả. Tất cả sai trái bất hợp lý cứ đổ lên đầu dân đen là xong .

  • Lotus said

   Bà Yến nói: “Tôi lấy làm tiếc là các đại biểu, tổ chức đã tốn nhiều thời gian cho tôi trong khi đất nước còn nhiều vấn đề khác cần lo hơn. Tôi xin chấp nhận việc bãi nhiệm”.
   Bà Yến vẫn còn “cố [chịu] đấm” lắm! “Đại biểu, tổ chức” và cả công luận “đã tốn nhiều thời gian” nhưng không phải cho bà, mà là tại bà, để cho thể chế được minh bạch, trong sáng… Mà như vậy, thì kể gì thời gian? Bà đừng “tiếc đểu” như thế!
   Bà nói “chấp nhận việc bãi nhiệm”… Nếu bà sai mà không chấp nhận, mà được ư? Tốt hơn hết, đã đến lúc bà phải “đi trước”, nghĩa là “xin từ nhiệm” để còn một chút gọi là có văn hóa…

 51. ThuongDan said

  Điều khiến … khó chịu nhất là ‘Dối trá’. Câu này nghe quen quá!

 52. cùng với hội trường bộ QP, xin chia tay bà HY said

  có nhiểu điều để nói về một con người, nhất la đó lại lả 1 phụ nữ, doanh nhân,tuy chưa có bằng cấp đến mức GS,PGS, TS ( dởm là phần đông), nhưng ít nhất củng có cái gì đó “đáng” để nhìn nhận, trong 1 XH nhiễu nhương, nhân trị, luật rừng như XHVN ở thời đại đồ đểu này !
  Tuy nhiên, bà HY cũng đừng phản ứng “thái quá”…bà có nghe lời khuyên của bà Mỹ, nguyên UV BCT, trưởng ban ktra TW với cô Ba Suong ( so tầm anh hùng và cống hiến, chân thật của 1 bà già anh hùng công sản thật, thì ba không thể so được)…không làm nghị gật,thì làm kinh doanh, nghe đâu bà có cái DA trồng lúa ở Long An để làm gạo cao cấp xuất khẩu vào thị trường NB (có sự tư vần giúp đỡ vể ki thuật của GS Võ Tòng Xuân va nhiểu nhà KH, SV học ngành nông…), ( trông bà khóc, bình thường thì mủi lòng, nhưng trót xem clip bà cười như nắc nẻ vỡ trận rổi phong cho ô.Luận làm thứ trường bộ của đinh la thăng, lại thấy nó …crocodile “nước măt cá sấu” thế nào ấy..!).
  Mong câu chuyện này đi nhanh vào kết thúc, ghi lại 1 vết nhơ…và nền kinh tế đang còn bao nhiêu ‘quả bom nỗ chậm” nữa chực chờ phát nổ, biển đảo và biên cương tổ quốc đang biến thành đất TQ, để đến nỗi thảm hại, ngưởi dân bị bọn ăn cướp bắt cóc ngay trên biển của mình, mà tờ báo mang danh là QĐND đăng tin là người dân tư TQ trở vể …
  người dân sẻ nhận xét bà qua việc làm, mong rằng 3 năm sau, nếu bà làm được nhiểu việc ích nước, lợi nhà bằng tri tuệ và tài năng, tiền bạc gia sản của bà, chắc chắn họ sẽ bầu bà làm đb qh, và lúc đó, bà chẳng cầu ô dù của ai cả…
  cùng với hội trường bô quốc phòng, nói lời tạm chia tay sự nghiệp QH khóa 13 của bà …!

 53. Tkt said

  Bãi là bãi thế nào, chỉ nên NGHIÊM TÚC KIỂM ĐIỂM là durex rồi.

 54. khách said

  “Tôi nói nếu vào Quốc hội mà hèn nhát, không dám nói thì tôi xin ra”

 55. khanh said

  Bà Yến làm sao chống chọi với những người cường quyền, thủ đoạn lắm tiền nhiều của. Cái ghế nghị sĩ cuốc hội với bà chắc cũng để làm vỏ cho tiện bề làm ăn thôi, cũng như bà đã từng là đảng viên rồi cảm thấy nó cũng chẳng là cái gì nên cùng từ — đối với bà Yến là khó để ngồi lại nhưng còn vai đối kháng đinh la thăng với sai phạm tới 18000 tỉ đồng liệu cái cuốc hội, cái trung ương này có thể cho là chuyện vặt được không? ông ta có trụ được không?
  hồi sau sẽ rõ

 56. Dân Đen said

  Còn bao nhiêu quan chức tham ô, tham nhũng đang khua môi múa mép trên chính trường có bịt mồm họ lại được không? có vạch mặt họ được không, người đi săn lại ăn không săn được thú lại ăn thịt chó săn liệu đã tài giỏi chưa ? Dưới con mắt của dân đen chúng tôi đây là một sự việc nhằm tỏ ra đang làm trong sạch bộ máy, nhưng tiếc rằng bà Yến không phải là Đảng viên. Cụ Trọng hãy để bộ óc già nua của mình tập trung cho công tác xây dựng Đảng.

 57. Dân Đen said

  Thực ra lỗi này là của hệ thống chính trị. Trước khi bầu cử bao nhiêu là công an rà soát hồ sơ, bao nhiêu là cán bộ mặt trận hiệp thương nhiều vòng…và DO NHÂN DÂN BẦU RA. Bây giờ cứ dùng một người phụ nữ làm vũ khí đấu đá nhau như thế có quân tử không ? Bà Yến có làm gì ảnh hưởng đến an ninh quốc gia không ?…Tốn quá nhiều giấy mực. Hãy để trí tuệ để chỉnh và đốn Đảng….

 58. Tịt Tuôt said

  những lời dũng cảm đáng nghe

 59. Hoàng Khải said

  Leo thì đã khó rồi! Tụt ra răng chừ?

 60. Nông Dân said

  Màn kịch nhạt phèo được dàn dựng để dân chúng mua vui để quên đi sóng dậy Biển Đông, rồng gầm Sông Tranh, hổ phục ở Tây Nguyên, giặc dữ ở Cao Bằng…Mới thấy sự kém cỏi của người đạo diễn. Kém cỏi vậy mà lúc nào cũng: đã có Đ lo Đ lo.
  Ở đây cũng cần nói thêm là Nàng Hoàng Yến xứng đáng là Đại Biểu QH hơn khối anh mày râu khác. Nhớ khi xưa nghe anh Hồng anh Phước nói mà chớt quớt…

 61. Hai lúa said

  “Con cờ di động”, sắp có chuyện vui phết. Làm con chốt trong ván cờ sắp hạ màn còn gì nữa mà bà chị không nói “huỵch toẹt ra”, thiên hạ cảm ơn chị lắm lắm.

  • Dân Viêt said

   Huỵch thế nào được. Em còn mấy ngàn tỷ cần phải giữ. Thua keo này em bày keo khác. Các bác chớ coi thường em.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: