BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

904. Ai chống lưng bà Đặng Thị Hoàng Yến?

Posted by adminbasam on 19/04/2012

Ai chống lưng bà Đặng Thị Hoàng Yến? 

V.T.  

Mấy ngày nay, khi sự thật về “scandan” man khai hồ sơ, chui lọt vào Quốc hội – cơ quan (trên danh nghĩa) quyền lực cao nhất trong Nhà nước CHXHCNVN – của bà Đặng Thị Hoàng Yến đã dần sáng tỏ, thì một sự thật khác liên quan trong vụ này mới được hé màn bí mật.

Đó là việc các báo Cựu chiến binh VN, Người cao tuổi … Những tờ báo nã những phát đại bác đầu tiên vào dinh lũy tiêu cực trong vụ này, từng  “lên bờ xuống ruộng” bởi một thế lực hắc ám đang nắm trong tay quyền quản lý báo chí.

Thế lực hắc ám đó gồm những kẻ nào? Công luận sẽ dần sáng tỏ trong những ngày tới.

Trước đây, phản ánh khuất tất vụ bà Yến vào Quốc hội, qua đơn thư tố giác của các vị lão thành cách mạng ở Long An, báo chí đã huỵch toẹt sự thật bê bối: có chỉ đạo từ một “cán bộ rất to ở trung ương”.

“Cán bộ rất to” này là ai, lần theo lịch sử công tác của bà Yến và vị này, công chúng không mấy khó khăn để xác định. Nhưng hãy tạm cho vị này hưởng án treo cái đã.

Theo tin tức từ báo giới, mấy hôm trước, không hiểu bằng cách nào, bà Yến dương dương tự đắc có trong tay văn bản của Cục quản lý báo chí (thuộc bộ Thông tin truyền thông) đề nghị Thanh tra Bộ xem xét ra quyết định xử phạt báo Cựu chiến binh VN về “tội” đăng “sai sự thật” về bà. Trong khi đó, “đương sự” là báo Cựu chiến binh VN lại không được gửi văn bản này.

Nhiều tháng qua, một cách “rất không đáng có” và “rất đáng ngờ”, báo Cựu chiến binh VN cơ cực vật lộn với đám “thiên lôi” ở bộ này.

Được biết, nhiều tờ báo lớn đã “đánh hơi” được nội vụ hắc ám này, đang triển khai nắm ngọn ngành diễn biến, sẽ chuyển đến công chúng trong những ngày tới. Theo một số lãnh đạo các báo, đây cũng là việc làm thiết thực để thực thi nghiêm túc Nghị quyết Trung ương 4 về chỉnh đốn Đảng.

Ai chống lưng bà Yến lừa dối Nhân dân, lừa dối Nhà nước, lừa dối Đảng? Công luận sẽ tỏ tường trong mấy ngày tới.

Nếu “báo lề phải” bị bịt miệng, công chúng cứ tin tưởng: đã có “báo không lề”.

V.T.

Mời đọc thêm: + Gặp gỡ chị Đặng Thị Hoàng Yến – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Tân Tạo: Cánh chim đầu đàn (Người đương thời, VTV6, 13/2/2009); + Sự thật về ĐBQH Đặng Thị Hoàng Yến? (Người cao tuổi, 5/8/2011);  + Đại biểu Quốc hội Đặng Thị Hoàng Yến trúng cử là hợp lệ (PLVN, 23/8/2011);  + Bà Đặng Thị Hoàng Yến nhận giải cống hiến vì cộng đồng (Bee, 20/11/2011);  + Bà Đặng Thị Hoàng Yến có trong sạch, có đủ tư cách ĐBQH không? (Cựu chiến binh, 21/12/2011); + Nói thêm về kiến nghị xem xét tư cách ĐBQH Đặng Thị Hoàng Yến (Người cao tuổi, 30/3/2012); + Để tìm ra “khoảng trống” trong hồ sơ bà Hoàng Yến(Người cao tuổi, 17/4/2012).  – “Kỳ án” ly hôn của bà Đặng Thị Hoàng Yến: Luật sư của bà Yến nói gì?(GDVN, 13/4/2012). “LS. Trần Vũ Hải – Trưởng văn phòng luật sư Trần Vũ Hải – luật sư của bà Đặng Thị Hoàng Yến cho biết: ‘Cá nhân tôi cho rằng việc ly hôn của bà Yến là việc đời tư. Việc này, hai vợ chồng bà Yến đã nhất trí ly hôn và việc ly hôn bắt đầu từ ông ấy’ “.

Báo Cựu chiến binh

Bản kiến nghị về vụ việc của bà Đặng Thị Hoàng Yến

16/9/2011

Báo Cựu chiến binh Việt Nam và Báo Người cao tuổi đã có bản kiến nghị chung về vụ việc của bà Đặng Thị Hoàng Yến gửi UB Thường vụ Quốc hội, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, Chủ nhiệm UB Kiểm tra TƯ Đảng.

.

Advertisements

194 phản hồi to “904. Ai chống lưng bà Đặng Thị Hoàng Yến?”

 1. wemGuzfk said

  510060 635149As I internet site possessor I believe the content material matter here is rattling amazing , appreciate it for your efforts. You must maintain it up forever! Very best of luck. 114253

 2. Mai said

  Xin chia se mot comment ma toi thay rat dang xem xet tren trang
  http://nld.com.vn/20120421114342846p0c1002/ba-hoang-yen-toi-trung-thuc.htm

  Ngự miêu

  22/04/2012 16:53

  Thư ngỏ gửi bà Đặng Thị Hoàng Yến: Nếu mấy chuyện sau đây được làm rõ thì sẽ thấy ngay. Một là thẩm phán Lê Văn Lắm (ông này lặn đâu mất tăm ?) xử ly hôn cho bà sau khi cơ quan điều tra Bộ Công an ra lệnh truy nã chồng kế của bà, ông Jimmy Trần, về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản và tội chuyển tiền bất hợp pháp ra nước ngoài. Điều này vi phạm quy trình tố tụng. Người ta phải xử vụ hình sự trước rồi mới xử vụ ly hôn để bảo đảm thi hành án về dân sự, cụ thể là bồi thường thiệt hại và hình phạt phụ. Tại sao Lê Văn Lắm dám bước qua quy định này ? Tòa án nhân dân Long An có biết không ? Hai là khi thấy Viện Kiểm sát nhân dân tối cao kháng nghị và được Tòa án nhân dân tối cao đồng ý hủy án ly hôn sơ thẩm thì bà vội vã rút đơn ly hôn, tính nước đưa sang Hoa Kỳ để xử (Luật sư Trần Đình Triển cho biết việc tư vấn này). Vậy bà muốn đổ tội tại ông Lắm làm sai nên bà “vướng” chỗ này đúng không ? Đã nhờ người ta làm cho, giờ thấy không êm thì đổ lỗi cho người ta. Thật là … Ba là việc bỏ Đảng. Sao bà không chọn thời điểm khác mà lại chọn thời điểm 1992-1993, khi Liên Xô vừa sụp đổ, đất nước và nhân dân đang gặp muôn vàn khó khăn. Bà nói việc bỏ sinh hoạt và đương nhiên không còn là Đảng viên nữa nhẹ tênh. Tựa như Đảng Cộng sản Việt Nam là một cái chợ. Ngay cả đến tập đoàn Tân Tạo của bà, ai muốn vào, muốn ra cũng còn phải xem xét, cân nhắc chán chê khi tuyển chọn hoặc cho thôi việc nữa là. Cũng là một Đảng viên nhưng vẫn đang sinh hoạt Đảng, tôi nghi ngờ động cơ chính trị của bà. Thứ tư, ngay khi ứng cử, bà không chọn những nơi vùng sâu vùng xa, nơi dân nghèo rớt mồng tơi để làm từ thiện mà lại làm từ thiện chính tại nơi bà ứng cử. Dù rằng pháp luật không cấm điếu đó nhưng đến một sinh viên đại học như con tôi cũng nhìn ra được động cơ là gì. Cũng là một nữ chủ doanh nghiệp lớn như bà nhưng bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường (ĐBQH Hà Nội) đã không hề làm như vậy mà vẫn thu được số phiếu rất cao. Thứ năm, những người đã từng ủng hộ bà khi ra tranh cử bây giờ đâu hết cả rồi ? Chẳng thấy ai phát ngôn giùm bà, trừ mấy người thân cận trong tập đoàn. Nếu là bạn bè đứng đắn thì ít ra cũng phải bênh vực bà nếu thấy bà làm đúng chứ ? Thứ sáu, ngay trong kỳ họp thứ hai của Quốc hội khóa này, bà đã định đưa ra dự luật bảo vệ quyền riêng tư. Đúng là nên có luật này. Nhưng sao bà vội vã quá thế ? Có phải vì khi bà ra ứng cử, những khuất tất của bà đang được báo chí làm rõ không ? Cuối cùng, chẳng lẽ cả hàng chục tờ báo lại cùng hùa nhau làm hại bà à ? Đâu phải chỉ có một mình tờ “Người lao động” ? Đâu phải chỉ có một mình nhà báo Hoàng Hùng dự định viết bài về chuyện của bà đâu ? Bấy nhiêu thôi đủ để thấy kết cục của bà dù thế nào đi chăng nữa cũng do tự bà gây ra là chủ yếu. Xã hội không mất công để bàn mấy chuyện riêng tư của người khác. Nhưng khi thấy những chuyện đó ảnh hưởng đến nền chính trị của quốc gia thì báo chí phải lên tiếng. Và họ làm như vậy là rất có trách nhiệm đấy.

 3. Mai said

  Toi thay tin nay, khong biet thuc hu the nao, gui ba con tham khao
  http://m.baodatviet.vn/Home/phapluat/Huy-ban-an-ly-hon-giua-Dang-Thi-Hoang-Yen-va-Jimmy-Tran/20124/202268.datviet

 4. […] Cao Tuổi” và báo “Cựu Chiến Binh Việt Nam” có đơn kiến nghị “v/v xem xét tư cách đại biểu Quốc hội” gửi cho các cấp cao nhất như: UBTVQH, ông Nguyễn Phú Trọng – TBT, Ông Nguyễn […]

 5. thienthe70 said

  Tởm 100% số phiếu!

 6. Lang Liêu said

  Bà Yến đã từng là đại biểu QH khóa 11, khóa 12 trong hai khóa đó nếu không tốt chắc hẳn sẽ không được giới thiệu vào khóa 13 rôi – Tôi cho rằng đây chỉ là âm mưu đen tối nào đó thôi – chúng tôi là những người lao động biết ơn nhất bây giờ là những người đem lại công ăn việc làm cho chúng tôi, căm phẫn với những kẻ đẩy người lao động vào bước đường cùng

 7. minh said

  Đọc cái đơn này cũng biết kẻ đứng đằng sau vụ lùm sùm này rồi, kính thưa ông thủ tướng, ông CT QH, ông Kiểm tra … mà sao không kính thưa ông Trương Tấn Sang lau nguyên thủ quốc gia chủ tịch nước? hẳn là lộ rõ …..

 8. hang said

  Có thể theo tiêu chí nào đó thì bà yến chưa hẳn xứng đáng là đại biểu QH, nhưng trong QH hiện nay có cả trăm kẻ đâu có xứng đáng hơn bà Yến? Bà Yến dù sao cũng tạo công ăn việc làm cho cả ngàn người lao động, còn có những kẻ khác thì tham nhũng vô độ, bảo kê rtham nhũng, cơ hội sông sa hoa lãng phí, đặc biệt có kẻ còn phá tan nền kinh tế đất nước có kẻ đưa chính sánh làm hàng vạn người điwwu đứng gây bức xúc xã hộ. sài bậy hang 18.000 tỉ đồng đã bị thanh tra phát hiện liệu họ có xứng đáng hơn bà Yến?

 9. […] Quốc hội trúng 100% số phiếu Đặng Thị Hoàng Yến có nhân vật cỡ bự nào “chống lưng” hay không cũng là đề tài mà dư luận quan tâm, trước hết vì nó là sự cụ […]

 10. khanh linh said

  tội nghiệp chị Yến quá! Chị nhớ giữ gìn sức khoẻ nhe , thôi không thành danh em mong chị thành nhân , em thấy chị nói thói hư tật xấu chồng chị em buồn vì chị đại diện dân vào cuốc hội đưa luật riên tư

 11. Nguyen AQ said

  Basam, Who are you? I disappointed about Basam.

 12. Minh said

  Đồng ý với nhiều bà con là không cần phải tập trung quá vào chuyện bà Hoàng Yến nầy đâu. Khai man lý lịch thì trong quan chức đầy đống ra đó chứ không riêng gì bà nầy. Thực chất, đây chỉ là trò đấu đá phe phái thôi. Có điều là nếu có điều kiện thì chúng ta cũng nên tìm hiểu xem mục đích thật của trò đấu đá nầy là gì, phe thân Tàu muốn hạ bệ phe chống Tàu, hay chỉ đơn thuần là lý do kinh tế, quyền lực?
  Tôi cũng đồng ý với bác Cựu Đảng Viên là, nếu có yếu tố “Tàu” trong đây, thì chúng ta nên đại cục mà bỏ qua tiểu cục, nên ủng hộ người chống Tàu. Bởi, bất kỳ tội, lỗi gì cũng đều có thể tha thứ được, nhưng tội bán nước thì không!

 13. Cựu đảng viên said

  Tôi đã có một “còm” rồi nhưng xin giơ tay phát biểu thêm một ý nữa: Nếu người chống lưng cho bà Yến mà cũng là người chống Tầu thì bà con ta cũng nên hy sinh “tiểu cục” để ủng hộ “đại cục”, tức là ủng hộ người chống Tầu. Bà con đều biết, trong hàng ngũ chóp bu đang phân làm hai cực rõ rệt: Cực thân Tầu và cực ngả về Mỹ, do vậy cũng nên cảnh giác xem liệu vụ bà Yến này có phải là sự hạ bệ lẫn nhau của 2 cực không. Hơn nữa, còn khối ông nghị (gật) đáng phế truất hơn bà Yến nhiều, mặc dù bà ấy cũng xứng đáng phải như vậy.
  Cứ tỉnh táo bà con ạ. Thêm một người chống Tầu thì càng tốt.

 14. Tèo said

  Chúng ta nên tỉnh táo. Không nên tập trung ném đá vụ này mà sao nhãn những việc quan trọng khác. Ai cũng biết các phe phái trong đảng đang đấu đá nhau dữ dội. Nếu phe thân trung cộng mà thắng thế thì họa cho dân tộc sẽ đến gần hơn.

 15. yourhealth said

  1- Cựu Tổng Thống Liên-Xô, Putin nói :
  Kẻ nào tin những gì Cộng Sản nói, là không có cái đầu.

  Kẻ nào làm theo lời của Cộng Sản, là không có trái tim.
  – – –
  2- Cựu Tổng Thống Liên-Xô, Boris Yeltsin nói : Cộng Sản không thể nào sửa chửa, nó phải bị tiêu diệt.
  – – –
  3- Cựu Tổng bí thư đảng Cộng Sản liên-Xô, Gorbachev nói :
  Tôi đã bỏ một nửa cuộc đời cho lý tưởng Cộng Sản.
  Ngày hôm nay tôi phải đau buồn mà thú nhận rằng: Đảng Cộng Sản chỉ biết tuyên truyền và dối trá.

  • hyhaho said

   4-Ông Putin nói ; Ai không nhớ Liên bang Xô Viết là không có trái tim , ai muốn xây dựng lại liên bang Xô Viết là không có khối óc !

 16. Phó Thường Dân said

  Bao che cho nhau, không làm gương cho cấp dưới, lời nói không đi đôi với việc làm, đạo Đức kém, năng lực không có…đó là tình hình Bộ máy nhà nước hiện nay. Phải thay đổi thôi bà con ạ, bịnh nan y rồi.

 17. Khánh Nam said

  Vì sao các báo Nhân dân, QĐND, CAND, ANTG, Hà Nội mới, An ninh thủ đô, Công an Đà Nẵng, VTV… thấy vụ việc đặc biệt nghiêm trọng này mà làm ngơ? Phải chăng, quá gần gũi chóp bu, các quan ở báo này thấy chuyện giòi bọ chui vào Quốc hội, vào Trung ương, vào Chính phủ là chuyện không có gì đặc biệt? Hay họ quá kém cỏi, không có nghiệp vụ điều tra? Ghế cao, bổng lộc nhiều, cơ hội thăng tiến rộng cản đường họ? Kẻ xấu chui sâu, luồn cao, cái thể chế CS của họ có vững để họ hưởn bổng lộc, danh vọng?
  Tuổi trẻ, Thanh niên, Tiền phong, Lao động … không có phóng viên, không biết scandal này? Hay lương bổng, quảng cáo, nhuận bút khủng che mờ mắt họ? Một khi họ bỏ mặc 2 đồng nghiệp bị đàn áp, sẽ đến lúc những chiếc đũa cuối cùng cũng sẽ gãy, những con cừu cuối cùng vào miệng sói.

 18. Khach said

  Lại thêm một viên đá nữa được ném vào bụi cây …

 19. Lê Thanh Quang said

  Sự thật đáng buồn ở VN chúng ta. Bất kể tư cách ra sao, chỉ cần có Nguyễn MInh Triết ưu ái khi làm ăn, Trương Tấn Sang giới thiệu vào Quốc hội, bà Yến qua mặt tất cả các cơ quan chức năng, chui thẳng vào Quốc hội. Không thể nói thể nói trong quá trình xét duyệt, bầu bán, không có ai hay biết hoặc ngờ vực bà Yến man khai lý lịch. Nhưng ở ta nó thế, cái “ông rất to ở trung ương” là con sâu bự che phủ sự thật. Thậm chí, hai tờ báo của 2 tổ chức toàn người cao tuổi và có công súyt nữa bị vùi dập vì phanh phui scandal này. Thiên hạ vẫn nói, báo chí công luận là quyền lực thứ tư. Mặc dù các thế lực hắc ám (chiếm đa số) ở VN chỉ chăm chăm bịt miệng, uốn cong báo chí theo hướng tô vẽ, xuyên tạc, ngu dân, vẫn có những tờ báo không khuất phục cường quyền mà buông xuôi. Bọn ngu xuẩn óc bã đậu ở bộ Thông tin truyền thông và Ban tuyên giáo TW của Đinh Thế Huynh bảo hoàng hơn vua, cơ hội hơn Xuân tóc đỏ (“VN không có nhu cầu đa đảng”) cứ ngỡ chúng nó đè bẹp báo chí chân chính. Thì giờ đây, chúng tự lột mặt nạ trước nhân dân.
  Phải nhắc lại rằng, nhờ báo chí dũng cảm bất tuân ngu lệnh mà vụ Đoàn Văn Vươn lòi sự thật. Thủ cựu và võ biền như Thủ tướng cũng phải lên tiếng thán phục. Thế nhưng, tại hội nghị tổng kết báo chí hôm 30-3-2012 vừa qua ở Quảng Ninh, báo cáo của bộ TTTT ( thứ trưởng Đỗ Quý Doãn đọc) vẫn ra rả trấn áp báo giới: “Ban tuyên giáp TW và bộ TTTT đã 4 lần đe nẹt, nhiều tờ báo vẫn thông tin dồn dập, với liều lượng không cần thiết”. Nhận định trên chứng tỏ bọn chúng quá ngu xuẩn, không láu cá được như thủ tướng. Chúng tưởng chúng là ai? Cứt! (xin lỗi Napoleon về tiếng chửi thề bắt chước). Xã hội tiến bộ coi chúng như đám giẻ rách, cản đường đất nước và nhân dân đi tới ấm no, hạnh phúc. Công luận rồi đây sẽ hỏi tội, nghiền nát chúng. Các cá nhân hắc ám muốn bóp nghẹt báo chí công luận là ai? Đã lộ mặt chúng là Đinh Thế Huynh, Lê Doãn Hợp, Đỗ Quý Doãn, Hoàng Hữu Lượng (cục trưởng cục quản lý bảo chí), rặt bọn theo đóm ăn tàn thảm hại.

  • Khach said

   Có vẻ Lê Thanh Quang thuộc phe Lông đức Lạnh nên trong bài viết toàn thấy “tội phạm” là dân sứ Nóng không à

 20. Nông Dân said

  Mình thì thấy bao nhiêu chuyện cần đáng để ý hơn cái chị Hoàng Yến Hoàng Oanh này. Nói thẳng tưng là Dột đã từ nóc mà thủng lỗ chổ từng miếng to chứ đâu cần rò rỉ từ nàng này hè?
  Quả tình nhìn nàng mình thấy giàu sang quá xá, hương sắc vẫn còn lai láng…Chú Tommy Trần ngược rồi thì khối chàng mong được hầu. Mà nàng thế kia thì hạng nông dân tép riêu ngày ba bữa cháo còn không xong như mình thì làm sao rớ được tới hả trời. Chỉ có các anh ở trển mới mong có cơ hội hỉ?
  Còn chàng nào chống lưng Nàng và chàng nào chống lưng Báo chống Nàng thì cũng chỉ để chúng ta cười ruồi: “Ôi dào, Vẽ…No cơm ấm cật dậm dật trong lòng. Có gì mà xôn xao dữ hè?”.

 21. Baclaogia said

  – Beo (beo blogger) nói đúng, bà Yến chỉ là Thân phận đàn bà, một tài, chín sắc, là con Tốt trên bàn cờ mà thôi, thù hằn cá nhân vặt vãnh.
  – Vụ Vinashin, CT Sông Đà, Dầu Khí mới là chuyện tày đình, chuyện hàng sông, suối mồ hôi của cả dân tộc đổ ra biển mới đáng mổ sẻ.
  – Chúng ta từng nhớ, có vụ “Thống chế đi đặt vòng” chứ….Dân ta thừa biết, có làm thay đổi cảm nghĩ tốt đẹp về Thống chế đó đâu. Xuy ra cho cùng, ai chống lưng cho VT để ném đá vào bà Yến mới đáng phỉ nhổ.

 22. Buồn đời said

  Đã nhiều năm được …”vinh dự” cầm lá phiếu bầu… Dù đã biết sự thật đằng sau lá phiếu nhưng qua vụ này Tôi vẫn cảm thấy BUỒN cho nhân dân mình quá! Biết làm sao đây???

 23. Khách said

  Củ chuối quá đi.

  Những việc quan trọng nhất hiện nay, tham nhũng, lạm quyền, kinh tế phát triển lẹt đẹt, văn hóa xuống cấp nghiêm trọng, điều hành kinh tế lung tung,… thì không tập trung vào mà bàn.

  Lại đi bàn cái chuyện bếp núc người ta. Có 1 việc cỏn con này mà báo này, báo khác, người này người khác hè nhau mà đá.
  Thật xấu hổ.

  • dân said

   Cỏn con mà đá dzậy chưa ăn thua gì huống chi thứ cao cấp vận mệnh tổ quốc !
   ở ! thì cứ cho rằng trước sau gì thế giới cũng đại đồng….cóc có tổ quốc chi sất ,thì cũng còn thị trấn ,thị xã…thị …gì đó chứ ..ít nhất dân được sinh ra trên mảnh đất S không đến nỗi bị xếp xó….

 24. […] Ai chống lưng bà Đặng Thị Hoàng Yến? Posted on 19/04/2012 by bahaidao V.T Basamnews […]

 25. Nhan said

  “Chim Yến” chổng […]

  • Tkt said

   Bà ta không có quyền thuê luật sư ? và Ls triển không dược phép nhận lời bà ta ?
   Dân nào thất vọng và thất vọng về điều gì vậy bác ?

 26. Tantruonghung said

  Lên án ĐTHY một phải lên án bọn “ma đưa lối quỷ dẫn đường” mười. Yến thích danh tiếng, cậy có tố chất: tiền, nên được lũ cò mồi “hướng dẫn”, sắp đặt, quy hoạch, cho ly hôn, thuê LS Triển ủng hộ… chưa kể là còn có chỉ đạo của các anh ở trên. Yến là nghị sỹ ngắn quá, giá đắt quá, bây giờ thì một đời tàn. Không biết kỳ này sang Mỹ giải quyết ly dị thế nào. Jimmy nó đòi vài triêu USD nữa thì sao? Các công trình ở VN còn dang dở thua lỗ thế nào đây? Đáng lẽ làm chim hót cho yên phận lại theo đóm ăn tàn.

  Thêm một khái niệm mới của ban bầu cử QH: ĐB ngoài đảng là ĐB bỏ sinh hoạt đảng(!)

 27. ncphuong said

  Nghị gật thì như Hoàng Yến là tốt rồi – Người thật thà thì sao có thể làm “Nghị gật” được …

 28. Chậm Tiêu said

  Đỉnh cao trí tuệ và dân chủ gấp trăm lần sao có chuyện ni hở trời ?

 29. hang said

  Con sâu rất to đó là ai ? muốn biết quá

 30. stgt said

  Sâu bọ đánh nhau chết con nào đỡ con đó…!!

 31. danchinh said

  Tôi nghĩ bà Yến được CIA cài vào. Nếu đây là sự thật thì vụ vỡ lẽ này củng là tổn thất cho phong trào dân chủ. Kính.

  • nicecowboy said

   Đúng là bạn này có tinh thần “cảnh giác cách mạng rất cao” . Nhìn đâu cũng thấy đế quốc sài lang !!! Hix

   • Jason Dang said

    Thử xem để Mỹ cai trị thì như thế nào vi dụ nghèo như Nhật Bản, Đài Loan, Hồng Kong, Hàn Quốc…như vậy cũng mong cho Mỹ cai trị chư XHCN Cuba, Bắt Hàn tchết đói cả lũ nhà em

  • anhnamsg said

   Nếu do CIA cài vô thì chúng ta nên ủng hộ bà. Hoa Kỳ xứng đáng lãnh đạo thế giới, những tác phẩm : hạnh phúc hơn, gần như hoàn hảo, 7 thói quen của Stephen Covey, đánh thức con người phi thường của Anthony Robbin là những tác phẩm kỳ diệu có thể làm thay đổi cuộc sống của chúng ta.

  • Tantruonghung said

   Nếu CIA gài thì không chọn ĐTHY mà chọn cấp chóp bu, lợi hơn nhiều.

  • dân said

   Cũng có khi phe đối lập gài .! Chị Yến vờ vịt ngây thơ : rút đơn ly hôn , rồi nói xấu chồng… làm như Yến khờ ,Yến non nớt cả tình lẫn chính trị….quỷ mới biết…hehe…chị được gì nhỉ ?

   • Phó thường dân dự khuyết said

    Gài vào và bây giờ là chống lưng chứ. Vị này to, rất to, to nhất ấy, mọi người không biết hay biết mà không dám nói?
    Nói chung, trò bà Y. là không chính danh nhưng tôi thấy thấp thoáng cái được cho dân từ sự việc này.
    Âu cũng bởi vận hạn chưa đến…

  • tiến sĩ giấy said

   Các bác nghĩ xa quá… đơn giản chỉ là nuôi cho béo rồi làm thịt.

 32. luong com said

  Chúng ta hãy xét tứ trụ nhé:Bác Trọng đề ra chỉnh đốn đảng nhưng bác Tô Hải đã chỉ ra có hơn chục chữ “tự”.Vậy thì chỉnh cái gì.Bác Sang nói nồi canh đầy sâu mà đúng là đầy sâu thật.Bác Dũng nói tôi yêu sự thật ghét dối trá và không chống được tham nhũng sẽ từ chức ngay.Bác Hùng nói ai sai cũng kỉ luật rồi cách chức thì lấy ai làm việc và bầu không kịp.Vậy chúng ta cũng tự hiểu xã hội này sẽ ra sao và đi đến đâu rồi?

 33. tiến sĩ giấy said

  Đọc qua nội dung bản kiến nghị do hai ông Kim Quốc Hoa và Trần Nhung là hai đầu sỏ của hai tờ báo NCT và CCBVN, tôi thấy những tiếng Anh được phiên âm ra tiếng Việt nhìn vào rất buồn cười như Tổng Thống G. Bút-sơ, Hu -xtơn, Tếch-dát… Nhưng đến tên của chồng bà Yến thì hai ông Tổng Biên Tập… ngọng không biết phải phiên âm thế nào nên để nguyên là Jimmy Trần.
  Trình độ lãnh đạo VN rất đáng phàn nàn khi viết thư. Nhớ lại cái thư của ông thứ trưởng ngoại giao gửi dân biểu Cao Quang Ánh năm nào cũng tòe loe lỗi kiểu này. Không thể cứ bị người ta vạch ra cái dốt thì đổ cho đ/c đánh máy

  • xman said

   dim mi Trần

   • Chân lý said

    j trong tiếng anh không đọc là d được phải là Chim Mi mới đúng ặc ặc vậy nên các bác đỉnh cao không dám phiên âm là phải,
    vậy nên mới có câu chim mi chim yến 1 cặp trời sinh

  • Nga My said

   Tôi phục lăn cái ông này, chọn bút danh cho mình đúng thế cơ chứ: “Tiến sĩ giấy”. Phản hồi của ông thật không thể không nói là chính xác tới 100%, nhưng là chính xác theo đúng tư duy “giấy” chứ chả có chút gì là tư duy của con người cả.

 34. Thích said

  Mình cảm phục bác Triển vụ Hà Giang bao nhiêu thì giờ lại thất vọng về LS Triển gấp bội.Ôi…Ôi… Cái tấm lòng sáng trong của ông luật sư”VÌ DÂN” đâu rồi….Vậy ra ông lấy thương hiệu “VÌ DÂN” là để làm sàn diễn, bợ đỡ đồng tiền của bà Yến và các ông bà có tiền đen khác mà thôi….Dân là vạn đại. Ông LS Triển đừng xúc phạm DÂN nữa, Họ đang khổ nhiều vì những con người do ông bảo vệ như bà YẾN đó. Giải tán văn phòng luật đi, ông Triển ơi!!! Hoặc thay tên”HẠI DÂN” cho văn phòng luật của ông cũng được, ông nhé. Chúc ông toại nghuyện theo cách nào cũng tốt cho dân ta….hi hi

  • Sơn Đông said

   Ông còn phải kiếm cái đút vào mồm nữa chứ

   • anhnamsg said

    Miếng ăn là miếng tồi tàn. Tôi thấy lãnh đạo VN tìm mọi cách để kiếm tiền đem về cho gia đình mà họ có cần không cũng là một vấn đề.

  • Nông Viết Lù said

   Bạn Tích (đủ thứ ?) thân mến !

   Không tử nói : “ Ta đi khắp thiên hạ từ bậc vương công cho đến kẻ ăn mày không có ai thấy tiền mà không ham, thấy giái đẹp mà không mê”
   LS Triển có một số điểm sáng, nhưng trước sau ông vẫn là người bình thường nên thấy tiền ông cũng ham là chuyện bình thường. Đến những Đ/c có chức tước gấp vạn lần LS Triển còn bị bà Yến đánh gục thì LS Triển bị gục không là cái gì gê gớm cả

  • Phó thường dân dự khuyết said

   Quân ta đánh quân mình rồi, bác Thích ạ! Chắc là bác chẳng thể hiểu được đâu!

 35. Doanh nhân làm chính trị làm gì cho khổ, doanh nhân đất nước này phần lớn từ gian khổ mà ra, tạo công ăn việc làm cho hàng vạn người, để xã hội bớt cướp, giết, hiếp, dù họ có thế nào cũng tốt gấp vạn lần bọn tham nhũng, đạo đức giả, bán nước.. doanh nhân làm nhiều nhưng cũng có ăn được bao nhiêu, nhà nước vỗ béo rồi đập chết ăn thịt một đống như vừa qua đấy.. doanh nghiệp nhà nước đục khoét tham nhũng còn gấp vạn lần nhưng được bảo kê nên ai dám nói gì.. Mèo tha miếng thịt xôn xao, kễnh tha con lợn ai nào dám kêu..

  Bốn ngàn năm ta vẫn là ta
  Từ trong hang đá chui ra
  Vươn vai một cái rồi ta chui vào..

  không thay đổi não trạng thì sẽ mất hết, thế kỷ 21 củ nền kinh tế tri thức mà VN thiếu nhất là tri thức…tỉnh ngộ hết đi hỡi con lạc cháu hồng…

  • B41 said

   Donh nhân(tư sản) nước ta hiện nay không thuần nhất đâu bác ơi.Có tới quá nửa số này là tư sản mại
   bản,chủ yếu là do cấu kết với bọn quan tham để buôn bán bất động sản(Lưu manh tư sản).Một nửa sô còn lại, mở doanh nghiệp gia công hàng hóa, làm thuê cho tư bản nước ngoài;cấu kết với bọn t.s nước ngoài và chính quyền cơ sở để bóc lột đồng loại một cách dã man.Cứ nhìn các mặt hàng hóa thì rõ.Tình hình kinh tế ngày càng tồi tệ.Cái giầu có chỉ là “phồn vinh” giả tạo do vay nợ nước ngoài
   đem lại liệu được bao lâu?

 36. CC said

  3D Y TÁ PHẢN CÔNG
  […]

  • Cục Đất said

   Cám ơn bác đã báo tin. Còn chuyện mưu sự của 3D thì cần tính thêm một nhân tố nữa: DÂN

 37. Chien si said

  Cai QH bu nhin nay co gi quan trong, den ngay bau chu tich nuoc TBT CT-QH TT cung chi duoc thong qua sau khi BCT quyet dinh.

 38. Lê Dân said

  Than ôi!những kẻ gian phi
  Vào được quốc hội là vì bởi ai?
  Thiếu chi người đức người tài
  Lại gạt ra ngoài để trọn kẻ gian?
  Trả trách bao người dân oan
  Đơn từ kêu cứu các quan phớt lờ
  Còn điều chi nữa mà ngờ
  Nhân dân đừng đợi đừng chờ uổng công!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: