BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

886. CÓ MỘT ĐIỀU GÌ ĐÓ RẤT LÃ BẤT VI

Posted by adminbasam trên 11/04/2012

Bây giờ Trung Cộng là cái gì của ViệtNam? Là mẫu quốc? Là kẻ thống trị? Tại sao lại bắt cả nhân dân rúm ró hèn nhược trước chúng? Tại sao nhà cầm quyền lại nịnh nọt bợ đỡ chúng?

Blog Huỳnh Ngọc Chênh

CÓ MỘT ĐIỀU GÌ ĐÓ RẤT LÃ BẤT VI 

Nhà báo Huỳnh Ngọc Chênh

Đường về tổ quốc  –   Biếm hoạ Babui (Danlambao)

Có quá nhiều sự việc phát sinh trong thời gian qua không khỏi không làm ta suy nghĩ về cái gì đó khó hiểu đang xảy ra.

Bia kỷ niệm của sư đoàn 337 chiến đấu chống “quân Trung Quốc xâm lược” bị đục bỏ đi chữ “Trung Quốc xâm lược”.

Bia ghi công Nguyễn Huệ đánh tan “giặc Tàu” bị đục bỏ để thay bằng một tấm bia vô thưởng vô phạt khác.
Bia mộ của anh hùng liệt sỹ Trần Văn Phương hy sinh trong trận chống quân Trung Cộng xâm chiếm Gạc Ma năm 1988 bị đục bỏ đi chữ “anh hùng”.
Cờ sáu sao bổng dưng xuất hiện trên truyền hình quốc gia VTV khi đài nầy đưa tin về chuyến viếng thăm của ông Trọng đến Trung Cộng.
Cờ sáu sao lại oai vệ xuất hiện một lần nữa tại phủ chủ tịch khi đón quốc khách Tập Cận Bình qua thăm và làm việc tại Việt Nam.
Thực hiện cầu truyền hình “Láng giềng gần”  giữa đài truyền hình địa phương của  tỉnh Quảng Tây tự trị với đài truyền hình quốc gia của nước CHXHCN Việt Nam VTV.
 
Hà Nội Việt Nam- Nam Ninh Quảng Tây  láng giềng hảo hảo
.
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang chính thức đón tiếp tỉnh trưởng tỉnh Vân Nam và sau đó ký 7 thỏa thuận hợp tác  giữa tỉnh Vân Nam với nước CHXHCN Việt Nam.
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Tỉnh trưởng tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) Lý Kỷ Hằng.  (Ảnh: Nguyễn Khang – TTXVN)
Trấn áp tàn bạo những người biểu tình chống Trung Cộng xâm lược Biển Đông. Đến nay còn giam giữ không lý do và chưa đưa ra xét xử những người từng tham gia biểu tình chống Trung Cộng như Điếu Cày Nguyễn Văn Hải, Anh Ba Sài Gòn, Bùi Hằng * …
Cấm đoán hoặc gây khó dễ hầu hết các buổi hội thảo hoặc chiếu phim do nhân dân tổ chức liên quan đến chủ quyền Hoàng Sa- Trường Sa. Cuốn phim ” Hoàng Sa VN- Nỗi đau mất mát” của ông Hồ Cương Quyết hoàn toàn bị cấm chiếu ở Việt Nam.
Hồ Cương Quyết đang phỏng vấn vợ một ngư dân bị mất tích trên vùng biển Hoàng Sa trong phim “Hoàng Sa VN nỗi đau mất mát”.
.
Ngăn cản các hoạt động gặp mặt, trợ giúp các chiến sỹ hải quân sống sót sau trận xâm chiếm đảo Gạc Ma. Ngăn cản cả những hoạt động tưởng niệm các chiến sỹ đã hy sinh trong trận chiến trên.

Thậm chí người dân ghi ký hiệu “NO U” để phản đối yêu sách ngang ngược về đường lưỡi bò của Trung Cộng trên áo quần hoặc vật dụng cũng bị cấm đoán hoặc gây khó dễ. Hàng chục ngàn áo “no u” của báo Sài Gòn Tiếp thị làm ra bị niêm kín trong kho không cho bán ra ngoài. Doanh nghiệp hợp đồng với báo SGTT sản xuất ra áo đó cũng bị gây khó dễ.

 Tất cả những sự việc đó nói lên điều gì?  Ai chủ trương làm những điều nầy? Ai lén lút giật dây để tạo ra nhiều lần “sai sót” một cách cố ý?

Ngày trước, miền Nam bị 500.000 quân Mỹ  chiếm đóng, chính quyền miền Nam cũng do họ tạo dựng nên, thế nhưng nhân dân miền Nam không hề sợ sệt Mỹ. Ai cũng có thể công khai chửi bới “Đế Quốc Mỹ”, báo chí miền Nam công khai chỉ trích Mỹ, cờ Mỹ bị đốt công khai giữa Sài Gòn, xe Mỹ bị sinh viên học sinh ném bom xăng trên đường phố… 

Bây giờ Trung Cộng là cái gì của ViệtNam? Là mẫu quốc? Là kẻ thống trị? Tại sao lại bắt cả nhân dân rúm ró hèn nhược trước chúng? Tại sao nhà cầm quyền lại nịnh nọt bợ đỡ chúng?  Đường đường một quốc gia độc lập mà lại tự nguyện xếp ngang hàng với một tỉnh biên giới của chúng là cớ gì? Hào khí một thời chống Pháp, chống Mỹ mất tiêu đâu rồi?

***

Trung Hoa có truyền thống cài người vào chính quyền các nước lân bang. Ngày xưa Lã Bất Vi là thương gia nước Triệu, thấy Tử Sở là hoàng tử nước Tần, là cán bộ có tiềm năng, đang bị khổ sỡ làm con tin ở nước Triệu, y mang về nuôi dưỡng, gả tì thiếp đã có thai với mình cho Tử Sở để vừa dụ dỗ vừa khống chế. Sau đó y bơm tiền ra lobby cho Tử Sở về nước và được lên ngôi vua. Y được làm tướng quốc nước Tần.

Nhiều doanh nhân trong nước và nhiều Việt Kiều kể rằng bên Quảng Châu có một khu ăn chơi kiểu “nhất dạ đế vương” với hàng trăm cô gái đẹp tuyệt trần như cung tần mỹ nữ. Các doanh nghiệp Trung Cộng hoặc Hồng Công thường mời quan chức nước ngoài vào đó chiêu đãi ăn chơi, rồi có kẻ bí mật ghi lại hình để khống chế và sử dụng lâu dài. Những quan chức nầy về sau lại được Trung Cộng bơm tiền vào để lobby cho nhanh thăng quan tiến chức, giữ các vị trí trọng yếu trong chính quyền nước mình. 

Khu ăn chơi đó đã có từ 20 năm trước và rất gần với Việt Nam. Quan chức ta có dịp qua đó ký kết làm ăn không tránh khỏi được các doanh nhân Trung Cộng mời vào đó chiêu đãi. Không biết cách đây 15, 20 năm có ai bị ghi hình ở đó không nhỉ? Có ai bị ghi hình nhưng sau đó về lên chức vùn vụt không nhỉ?

Có hay không có chuyện đó thì khó mà biết được vì đó là bí mật tình báo vào tầm chiến lược của Trung Cộng.

Tuy vậy, có một điều gì đó rất khó hiểu, rất Lã Bất Vi đang xảy ra ở nước ta  mà chúng ta cần phải cảnh giác. 
Nhưng liệu bây giờ mới cảnh giác thì có quá trễ hay không?

H.N.C.

128 bình luận trước “886. CÓ MỘT ĐIỀU GÌ ĐÓ RẤT LÃ BẤT VI”

 1. Khánh Tường said

  Nếu ai tinh ý thì sẽ thấy rằng trong những năm gần đây bộ sậu lãnh đạo này không hề nhắc đến lịch sử 4000 năm giữ nước, chống giặc xâm lược phương Bắc mà chỉ nói về hai cuộc chiến tranh chống Pháp và Mỹ. Cái lo duy nhất của họ bây giờ là sự tồn tại của đảng trong vòng tay bảo trợ của chính quyền Bắc Kinh chứ không phải là sự thịnh suy của đất nước. Họ quỳ gối trước nhà cầm quyền phương Bắc và sẵn sàng dùng mọi biện pháp thô bạo nhất để đàn áp tất cả những người dân Việt Nam không đồng tình với họ.

  Bác Huỳnh Ngọc Chênh đã đặt ra những nghi vấn rất xác đáng trước vận mệnh của Việt Nam trước hiểm họa của kẻ thù phương Bắc mà bộ sậu lãnh đạo này đang tích cực tiếp tay bán rẻ Tổ Quốc chỉ vì lợi ích cá nhân cho cái gọi là đcs. Giả thử một ngày nào đó Việt Nam nằm trong vòng thống trị của chính quyền Bắc Kinh thì liệu cái gọi là đcs VN sẽ còn tồn tại được không hay sẽ bị chính bọn chủ phương Bắc dẹp bỏ đầu tiên?

  • montaukmosquito said

   Nếu tôi là TQ, tôi sẽ biết rõ là mình không thể đè đầu dân mình được lâu, nhưng đảng CSVN làm được . Tôi sẽ giữ nguyên bộ xậu đảng CSVN làm thái thú, thậm chí còn bảo vệ cho họ trước những nguy hiểm đến từ xã hội . Tôi chỉ điều khiển từ xa, hàng năm nộp thuế, đi lính – lộn, nghĩa vụ quân sự, khai thác tài nguyên, đưa người qua, mở rộng thị trường, làm bàn đạp tiến xuống miền Nam và khống chế Thái Bình Dương . Thế là đủ!

   Nói chung, đảng CSVN vẫn tồn tại, nhưng coi như là đảng bộ của 1 tỉnh kiểu Vân Nam, thế cũng tốt chán . Bổng lộc vẫn cung cấp đầy đủ, quyền hành cũng đầy đủ như hiện nay tức là vẫn giới hạn trong nước .

   Hoàn hảo!

   • 1nxx said

    Trước mắt là như bác nói, lâu dài là như Tây tạng.
    Bạn luôn luôn có ý định chiếm đất vĩnh viễn và di dân.
    Đầu tiên là sát nhập đất, sau đó là từ từ diệt chủng dân bản xứ.
    Giống như tằm ăn rỗi, bạn có ý định này từ nhiều nghìn năm nay.
    Bạn sẽ mở rộng lãnh thổ của mình như vậy với qui mô trên tòan thế giới.

   • Khánh Tường said

    Chính quyền Trung Quốc cần đất chứ không cần người. Một bài học ở Cambodia chưa đủ sao?

    • montaukmosquito said

     Bài học nào ở Cambodia? Chỉ là “đậu phụ làng cắn đậu phụ chùa”. Tham vọng TQ vẫn là thế, nếu tôi là TQ sẽ dùng phương pháp ín tốn kém nhất, đi qua đảng CSVN. Nếu nói như 1nxx, thì tôi để lại ông tổng bí là người việt, còn lại bộ chim chích chòe là người của tôi, nhưng phải thay dần dần .

     Hiện tại, Đảng “ta” làm rất đúng road map, đang sát nhập hệ thống luật pháp, nhìn kỹ lại coi, tương lai gần, TQ có gì ta có nấy, kể cả những thứ không đáng/nên có .

    • 1nxx said

     Cuộc cách mạng của Polpot làm chưa xong nên bác montaukmosquito chưa được nhìn phần kết của nó : 1 nước CPC với tòan công dân TQ.

     Chiếm đất rồi di dân là mục đích, nhanh hay chậm và ai trực tiếp làm chủ tịch khu tự trị Giao chỉ còn tùy tình hình cụ thể.

     Nhưng khẳng định 1 điều TQ không bao giờ tin dân MAN, DI, MỌI, RỢ. Điều này đã ăn vào máu của chúng từ nhiều ngàn năm nay. Đcsvn sẽ bị đào thải nếu VN trở thành Giao chỉ.

   • 1nxx said

    Bác montaukmosquito là người Việt nên vẫn giữ bản chất của người Việt : hiền lành.

    Nếu TQ không ác với ông cha ta như vậy thì VN đã là 1 khu tự trị của TQ từ hàng ngàn năm nay rồi.

  • Thế Nhân said

   Theo cách “giả thử” của bác Khánh Tường, tôi hình dung ra hệ thống chính quyền 5 cấp (mỗi cấp có tổ chức đảng tương ứng) trong tương lai (hoặc hiện tại đã như vậy) như sau:
   – Chính quyền mẫu quốc
   – Chính quyền tiểu quốc
   – Chính quyền cấp tỉnh, thành
   – Chính quyền cấp quận, huyện
   – Chính quyền cấp xã, phường.
   Cái này chính là bộ máy chính quyền kiểu thực dân mới mà mọi người đều biết!

  • 1nxx said

   Giả thử một ngày nào đó Việt Nam nằm trong vòng thống trị của chính quyền Bắc Kinh thì liệu cái gọi là đcs VN sẽ không còn tồn tại và sẽ bị chính bọn chủ phương Bắc dẹp bỏ đầu tiên.

   Họ sẽ lập khu tự trị với lãnh đạo là người Hán chứ không phải là người Việt bởi vì họ chỉ tin người của mình.

   Hiện nay người Hán vẫn tiếp tục di dân ào ạt sang EU, đến đâu họ cũng thành lập Chinatown-1 quốc gia TQ nhỏ trong 1 quốc gia lớn.

 2. Loan said

  VN rồi sẽ về đâu với tập thể lãnh đạo này đây trời?

 3. 1nxx said

  1 bài báo rất hay nhưng thiếu 1 số sự kiện và sự thật tàn nhẫn.

  Từ 1 đảng với những người lãnh đạo thiếu hiểu biết, bảo thủ, mơ hồ, tàn nhẫn của thế hệ 1 như […] đảng ta đã chính thức bị Hán hóa và […] hóa sau hội nghị Thành đô 3-4/9/1990.

  Bạn đã nắm chắc […]

  Nước lạ và tàu lạ thoải mái bắn, bắt, cấm ngư dân ta đánh cá trên biển của cha ông chúng để lại, đảng ta nhắm mắt, bịt tai, ngỏanh mặt làm ngơ coi như không biết.

  Môi trường sống của dân tộc ta đang bị hóa chất của “bạn” hủy diệt hòan tòan và triệt để với sự đồng ý của đảng ta.

  Tài nguyên khóang sản của ta bị đảng bán rẻ cho bạn với giá như biếu không.

  Đảng ta nhập hàng hóa của nước lạ giết chết nền sản xuất trong nước và cột chặt nền kinh tế VN vào nền kinh tế nước lạ đến mức buông ra là chết.

  Còn dài lắm, liệt kê bao giờ mới hết được.

  Cảm ơn bác Hùynh Ngọc Chênh.

 4. khách said

  Lâu nay tui cũng nghi ngờ chuyện các quan nhà ta sang Tàu bị bẫy Mỹ nhân kế nên thành con tin để Tàu sai khiến, thậm chí còn có khả năng ghê sợ hơn là nhiều quan của ta có con rơi bên Tàu thì bỏ mẹ

  Nghĩ đến đây tôi lại nhớ về thời nhà Triệu nước Nam Việt, Triệu Anh Tề sang Hán và đã bị mỹ nhân kế khi có đứa con rơi Triệu Hưng với bà người Hán là Cù thị, sau khi lên lên ngôi Triệu Anh Tề đưa cả 2 mẹ con về Nam Việt. Anh Tề chết Triệu Hưng lên ngôi vua Nam Việt, hai mẹ con Cù thị và Triệu Hưng lập mưu đưa Nam Việt sát nhập vào Hán nhưng bị tể tướng Lữ Gia phát hiện giết chết cả hai…

  Hơn 2000 năm rồi nhưng chuyện cũ vẫn còn mới

 5. Cờ ta sao giống cờ nước lạ ngày trước ? said

  Ngày ta đem lá cờ này về là ngày ta đã đem hổ về thịt Dê nhà

  • Dân Việt said

   Tìm đường,lại lạc phải đường ma
   Cứu nước, muôn dân lạc nẻo tà
   Thoát ách thực dân, giờ thuộc Hán
   Bao giờ độc lập đến dân ta.

 6. Ha le.praha said

  Doc bao cong an va bao dang. Ho dang danh chi bui hang. Ho lam roi, lam nhu the chi toi duoc dan tin hon va than tuong hon. Cac bac chua co kinh nghiem danh hoi dong, va rat au tri khi danh vao thoi diem nay. Ba ay van duoc nguoi dan men mo. Vi bien dong dang day song.

  • dân việt said

   Một nghi can chết bất thường tại nơi tạm giam
   Thứ Năm, 12/04/2012 18:58
   (NLĐO)- Ngày 12-4, thân nhân của nghi can Bùi Hữu Vũ (SN 1993, ngụ xã Hùng Tiến, huyện Nam Đàn – Nghệ An; bị khởi tố và bắt tạm giam 4 tháng về hành vi cướp giật tài sản) cho biết sáng 11-4, gia đình nhận được tin báo Vũ đã tử vong tại trụ sở Công an huyện Nam Đàn.
   Gia đình cho rằng cái chết của Vũ có nhiều điểm bất thường.

  • 1nxx said

   Tôi khâm phục Bùi Hằng, Hùynh Thục Vy, Lê Thị Công Nhân, Trần Thị Nga, Bích Phượng, Võ Thị Hảo, Song Chi và con gái, Trần Khải Thanh Thủy, Dương Hà, Đỗ Thị Minh Hạnh, Phạm Thị Hoài và nhiều con cháu bà Trưng bà Triệu nữa.

   Mấy tờ lá cải đó chả làm gì được uy tín của Bùi Hằng. Nhưng chúng đang âm mưu gì với Bùi Hằng đây?

 7. TT said

  chơi với TÀU chỉ có chết vụ khai thác bô xit họ dúi vào mõm cho 150 triệu đô ,rồi chính họ cố ý để lộ tin đó ra,thế mới biết họ thâm thế nào .
  khi đi săn thì cần chó ,khi hết săn thì thịt chó như MỸ không cần NGÔ ĐÌNH DIỆM nữa thì khữ đi rãnh tay

  • Haohao said

   KHI HẾT SĂN
   Đúng như vậy đó. Nhưng NĐD không phải là chó săn mà là người khác.

  • 1nxx said

   Theo thiển ý của tôi NĐD tuy độc tài nhưng là 1 người lãnh đạo có tính dân tộc, ông ta sợ cho Mỹ vào rồi mất nước như nhà Nguyễn đã để Pháp vào VN cho nên ông ta không cho Mỹ vào VN cản làn sóng đỏ. Vì vậy ông ta phải trả giá bằng sinh mạng của mình, vì Mỹ muốn bằng mọi giá phải cản cho bằng được làn sóng đỏ lan xuống đông nam Á.

 8. TIEN said

  Bác Chênh đưa ra các câu hỏi cũng chính là câu trả lời rồi …và cũng có số người thừa biết, Nhung cái buồn là đa số này lại chùm mền ( giống tui), vì rất nhiều lý do …….cỏ thể cảm thông (?)

 9. Viễn Khơi said

  Tại sao ĐCSVN phải “thần phục” ĐCSTQ???
  Bởi vì họ thừa hiểu rằng, trong lòng người dân VN chưa bao giờ thật sự có họ. Vì vậy, họ cần một “chỗ dựa khác”.
  Nhưng tên hàng xóm to con và bất lương này, có “thật lòng” che chắn họ hay không???
  Và hơn ai hết, họ cũng đã quá “thừa hiểu” về cái lòng dạ nham hiểm, tham lam vô bờ của “đàn anh” mình rồi.
  ĐCSVN cũng nên biết rằng, 90 triệu Đồng BàoVN trong lẫn ngoài Nước, vẫn mãi mãi là Người Mẹ Hiền, luôn yêu quí, tôn trọng và tin cậy họ, nếu họ can đảm, dứt khoát thay đổi Lập Trường với ĐCSTQ.
  Dân Tộc này đã từng sẵn sàng quăng xương đổ máu, để “nâng” ĐCSVN lên đến Cao Độ Quyền Lực hiện tại, thì họ cũng sẵn lòng bỏ qua cho ĐCSVN tất cả mọi khiếm khuyết, sơ sót…, mà ĐCSTQ đang “lợi dụng” tối đa để “thao túng” ĐCSVN từ bấy lâu nay…
  Chính Dân Tộc này mới là Cơ Đồ và Chỗ Dựa Vững Chãi Nhất của ĐCSVN, dựa vào Ngoại Bang là rất mong manh và vô cùng nguy hiểm.
  Cũng chính Dân Tộc này mới là Chỗ Dựa Mạnh Mẽ Nhất cho “Chỗ Dựa Thứ Hai” của ĐCSVN – QĐNDVN và CANDVN…

 10. Quyenduocnoi said

  Nếu chỉ một, hai tên sùng bái TQ đến độ điên cuồng thì còn hiểu nổi, vì chúng bản thân đã mang dòng máu nô lệ Tàu trong huyết quản. Đằng này, cả một giuộc, từ lớn đến bé, từ cao đến thấp đều như thế cả !
  Điều nầy, khiến người dân khó hiểu quá ?!
  Rất mong các vị học cao, hiểu rộng, ý tứ thâm sâu hãy lí giải dùm thảm trạng nầy! Tại sao ? Và phải làm gì ? Hay chỉ cứ im lặng hoặc bàn mãi mà không ra đường hướng gì ?

  • Trần Kỳ said

   “Đằng này, cả một giuộc, từ lớn đến bé, từ cao đến thấp đều như thế cả !
   Điều nầy, khiến người dân khó hiểu quá ?!”
   Bác đặt câu hỏi thực ra bác cũng hiểu rồi. Vậy kẻ bị cài chính là thuỷ tổ sinh ra tất cả cái lũ “từ lớn đến bé” chứ còn ai nữa. Thế mà có nhiều kẻ mang danh trí thức vẫn tôn sùng 1-2 cái ông thuỷ tổ (cả Tây lẫn ta) ấy. Bọn người nô lệ cho thuỷ tổ ấy có đáng được tôn trọng không hả bác?

  • 1nxx said

   1 vài chục người thì có thể bỏ tù được nhưng vài chục ngàn người thì không nhà tù nào chứa nổi.

   Bác cứ nghe đâu có biểu tình là kéo cả nhà tham gia liền, bất kể lý do nào khiếu nại đất hay đàn áp tôn giáo. Làm vậy sẽ có ngày thành công.

 11. ĐCS said

  Tẩy chay đường lối chính sách của một thể chế chính trì nào mà sống chỉ biết dựa dẫm thở bằng lỗ mũi của người khác mãi dưới mọi hình thức . Những đám bất tài mới sống theo kiểu ấy, không chịu nghe theo nhận định khách quan trong khi mọi người đều biết khả năng mình tới đâu, cuí đầu nghe lệnh để nhận ân sủng của người khác ban cho ,chỉ có những kẻ đốn mạt mới làm điều ấy

 12. Dân Việt said

  Trích:”Ngày trước, miền Nam bị 500.000 quân Mỹ chiếm đóng” Tuy nhà báo lấy thí dụ để nói được tâm tư của mình. Nhưng nhà báo nói quá. Xin xác định Miền Nam chưa bao giờ bị mỹ chiếm đóng, đó là quân đội đồng minh vào giúp miền nam chống họa cọng sản, Nhưng vì sự ngu dốt của dân miền nam nên không bảo vệ được nền dân chủ sơ khai nay phải gánh chịu sự độc tài đảng trị nghỉ cũng đáng đời.

  • Khách VIP said

   Đổ cho dân MN ngu dốt thì chưa đủ, ngu lớn nhất là ở chính quyền MN. Nếu lãnh đạo lúc đó không ai có tài năng xuất chúng thì cứ chơi kiểu chế độ công an trị như hiện nay thì đố anh CS nằm vùng nào dám hó hé, MN bảo đảm vững như bàn thạch.

   • huonggianguic said

    Đúng thiệt ha! Em cũng nghĩ vậy. Đang chiến tranh mà cứ nương tay kiểu đó thì chỉ tổ có lợi cho phe cs.

 13. Đất nước tôi said

  Đọc bài này mà thấy đau quá các bác ạ. Toàn là sự thật có muốn không tin cũng chẳng được.
  Trước tình hình này chúng ta phải làm gì để cứu đất nước?
  Thiết nghĩ trước hết mỗi người hãy góp phần làm cho những người khác còn u mê hãy thức tỉnh, bằng cách đăng lại bài viết này trên các blog, diễn đàn.
  Ngu dân và che dấu sự thật là phương cách các thể chế độc tài dùng để duy trì chế độ. Nếu 60% dân số trở lên biết đến Internet thì đất nước sẽ phải thay đổi.

  • Hà Đình Khôi said

   Ai nói cũng hay lắm, nhưng khi các nhà yêu nước kêu gọi đứng lên, thì có được ai đâu ?

   Đất nước có 90 triệu Dân, mà gần 50 triệu người có bằng cử nhân đến tiến sỹ.
   Nếu hỏi về Dân Chủ, bạn tin ai và kính nể ai nhất ? chắc chắn rằng câu trả lời của nhiều người sẽ là; tin tưởng và kính nể sự dấn thân của TS luật Cù Huy Hà Vũ, Doanh nhân Trần Huỳnh Duy Thức, LS Nguyễn Văn Đài và lê Thị Công Nhân, công nhân Nguyễn Thị Minh Hạnh. ..
   Hỏi: mấy triệu tiến sỹ(trong đó ngót triệu GS-PGS) kia bọn họ là giống loại gì ???

   • Vương Đức Nhàn said

    Mấy triệu tiến sỹ, trong đó ngót triệu GS&PGS kia . ..họ là . ..xin mượn câu thơ của cụ Cao Bá Quát: nhà trống ba gian, một thày một cô, một chó cái. . .nửa người, nửa ngợm, nửa đười ươi

 14. Haohao said

  CHÚNG TA CẦN PHẢI CẢNH GIÁC
  Bài viết cũng hay lắm, dám nói như vậy cũng là gan lắm. Chuyện cài gián điệp là nghề của con cháu Tôn Tử và tay sai.

  Nhưng không rõ “chúng ta” của bác Chênh là gồm những ai? Khoảng 1.000 người nào đó đọc blog? Hay chúng ta là “nhân dân”? Hay “chúng ta” là 3 triệu đảng viên người Việt chưa kịp nhận ân huệ của Tàu cộng?

  Cái sự CẢNH GIÁC đó của “chúng ta” liệu có dẫn đến 1 hiệu quả ngăn chặn nào đó chăng? Nếu không, thì càng “cảnh giác” càng dễ bị gây khó dễ, dễ bị tù như kiểu Điếu Cày, Anh Ba Sài Gòn, Bùi Hằng … mà thôi.

  LƯU MANH PHƯƠNG NAM: nhiều trường hợp xảy ra đã được nhiều người nhận định có 1 bọn lưu manh. Nhưng bọn đó không phải là do Hoa Nam tình báo cục trực tiếp chỉ huy. Vì sao? Nếu có bọn lưu manh phương bắc trực tiếp hành động thì đã có hàng loạt vụ tông xe, đầu độc, thủ tiêu, ám sát từ các vị nhân sỹ đáng kính, các nhà kinh tế tài giỏi, các blogger đứng đắn và gan dạ (như bác Chênh vậy).

  Không biết bác Chênh có nhớ thời chống Mỹ oai hùng ta đã thủ tiêu giáo sư Nguyễn Văn Bông không nhỉ http://vi.wikipedia.org/wiki/Nguy%E1%BB%85n_V%C4%83n_B%C3%B4ng? Bọn lưu manh phương bắc giết người dễ ợt à.

 15. TRỰC NGÔN said

  Cách đây hơn 50 năm, đã có người viết trong Chính Đề Việt Nam là :

  ” Sự lệ thuộc nói trên và sự chia đôi lãnh thổ
  đã tạo hoàn cảnh cho sự chi phối và sự toan thống trị của nước Tàu đối với Việt Nam tái hiện dũng mãnh, sau gần một thế kỷ vắng mặt. Ký ức của những thời kỳ thống trị tàn khốc của Tàu đối với chúng ta còn ghi trong mỗi trang lịch sử của dân tộc và trong mỗi tế bào của thân thể chúng ta. Các nhà lãnh đạo miến Bắc, khi tự đặt mình vào sự chi phối của Trung Cộng, đã đặt chúng ta trước một viễn ảnh nô lệ kinh khủng. Hành động của họ, nếu có hiệu quả, chẳng những sẽ tiêu diệt mọi cơ hội phát triển của chúng ta, mà lại còn đe dọa đến sự tồn tại của dân tộc.”
  Tại sao ông nói như vậy? Vì ông thấy rỏ dã tâm của TQ :
  “….Trung Cộng lại muốn thay thế Nga, nhân danh chủ nghĩa Các-Mác Lê Nin hô hào qui tụ các nước kém mở mang, để phục vụ công cuộc phát triển cho dân tộc Trung Hoa. Ngày nào mục đích phát triển đã đạt, thì cuộc đồng minh mới này do Trung Cộng đề xướng cũng không còn hiệu lực đối với Trung Cộng, cũng như cuộc đồng minh trước đây do Nga đề xướng, ngày nay, không còn hiệu lực đối với Nga. Và mục đích cuối cùng của cuộc tranh đấu vẫn là mục đích dân tộc. Nhiều nhà lãnh đạo Á Đông mà quốc gia cũng đã bị Đế quốc thống trị, đã đủ sáng suốt để nhìn thấu thâm ý chiến lược của Nga Sô. Gandhi và Nehru, từ chối sự đồng minh với Cộng Sản vì lý do trên….”

  Khâm phục cho tầm nhìn của ông NĐN. Cách đây khoản 500 năm, di chúc của vua Trần Nhân Tông cũng chỉ rỏ hiểm họa ngàn đời của dân tộc VN là gì, nằm ở đâu để mà tránh.
  Tiếc là con cháu hiện nay đã quên lời tiền nhân để lại. Vì dòng dõi Rồng Tiên giờ đã thành giun dế mất rồi, thưaTổ Tông!

  Sẳn dịp mấy vị cao thâm bàn chuyện phong thủy, góp đôi lời. Nếu TQ thuộc quẻ Chấn thì Việt Nam thuộc quẻ Ly, nam phương thuộc Hoả. Trong thập kỷ hiện tại thì long mạch đang tụ về phương Nam. Còn miền Trung thì nhiều long mạch đã tan nát hết do chiến tranh. Miền Bắc thì….( lý do tại sao xuất hiện nhiều nhà ngoại cảm, nảy sinh chuyện tâm linh cũng là một Thiên cơ) Theo luật nhân quả, nhiều nhà tâm linh cũng nhìn thấy việc ” Ma vương sát Đại quỹ- Hoàng thiên tru ma vương” cũng sắp ứng nghiệm rồi.

  • 1nxx said

   Hy vọng là luật nhân quả đúng.

   Nhưng chắc ăn nhất là tòan dân xuống đường dưới sự lãnh đạo của trí thức VN.

 16. Thằng nhà quê said

  Ai cũng hiểu có cái gì đó rất bất ổn trong tình hình kinh tế và thể chế chính trị hiện nay do “ai đó” lãnh đạo ,có những việc không dám công khai trong suốt quá trình diễn biến chỉ bị vạch trần hoặc khi sự việc đã rồi họ mới công khai và họ tìm cách thu sếp ,cái gọi là BÍ MẬT QUỐC GIA luôn là tấm bình phong che đậy những toan tính mờ ám đen tối ,chỉ tội cho đám dân đen lo lắng cho cuộc sống và tương lai con cháu sau nầy và càng tội nghiệp hơn cho những ai là công cụ chỉ biết cúi đầu làm theo mệnh lệnh hàng tháng xòe tay chờ những đồng lương để sống, tuy nhiên không ít “công cụ” biết tận dụng những quyền hành có trong tay gây “xáo trộn” xã hội…
  Đất nước không biết đi về đâu !? cuộc sống chỉ biết hôm nay ngày mai chẳng biết ra sao?

  • 1nxx said

   “Đất nước không biết đi về đâu !?”
   Về Bắc kinh.

   “cuộc sống chỉ biết hôm nay ngày mai chẳng biết ra sao?”
   Ngày mai tự thiêu.(Tây tạng)

 17. Minh Tâm said

  Nói thẳng ra là có bọn Việt gian đang nằm tít trong hàng ngũ lãnh đạo,..

 18. Nói Thật said

  Nhà (hay lều) báo Huỳnh Ngoc Chênh viết đai ngôn nhưng lai thiếu hiểu biết lich sử và thưc tiễn. Ông viết: “Có môt cái gì đó rất Lã Bất Vi đang xẩy ra ở nước ta mà chúng ta cần cảnh giác”.
  Tôi nói thiếu hiểu biết ở chỗ chữ “đang”.

 19. Vytnt said

  Cảm ơn Bác HNC và ABS ! một sự đồng thuận gần như tuyệt đối trước bài viết này . tin tưởng !

 20. Dân Việt said

  Bài viết đã rất rỏ ràng. giờ phải hỏi là dân Việt Nam nhất là lực lượng đang cầm súng có chịu làm dân hạng 2 của trung cộng hay không thôi.

 21. thuỷ said

  CSVN quay lưng bỏ mặt ND nịnh bợ TQ để tìm lợi cho mình , ngày xưa CSVN dựa vào khối đại đoàn kết toàn dân để giành đất nuớc, đã phỉnh phờ ND bằng giọng diệu đão đức giả bôi nhọ CỘNG HÒA nhưng bây giờ nhìn lại thì ND bị lừa đem những tuyên truyền nói láo toét như “ngọn duốc sống lê văn tám …
  ” là bịa đặt như thế quá rõ CSVN LÀ BỌN LỪA DÂN BÁN NƯỚC CHO TQ nên bây giờ cúi nhục , muốn hiên ngang xứng danh người VN chỉ khi nào DCSVN MẤT

  • 1nxx said

   Đúng vậy, người VN bây giờ đi làm đủ kiểu nô lệ khắp thế giới, kể cả nô lệ tình dục và nô lệ tình dục của trẻ em.

   Cầm quyển hộ chiếu VN đi đâu cũng bị thế giới nhìn bằng con mắt nghi ngờ, không biết cho nó vào nó có trốn ở lại không? Nó có buôn bán thuốc phiện hay bán trôn không?

 22. D.Nhật Lệ said

  Mấy dòng góp ý sau tôi đã viết trong blog HNC.nên xin được gửi lên đây.
  Nguyên có bác nói là ‘nước mất’ từ khi miền Bắc cầu viện Trung Quốc để đánh miền Nam VN,do đó
  tôi tự nhiên nhớ đền hồi ký ‘Bên giòng lịch sử’ của lm.Cao Văn Luận có đoạn đối thoại giữa tác giả v
  và nhóm Nguyễn Khắc Viện (thời còn du học ở Pháp,cả 2 là dân Hà Tĩnh) như thế này :
  “-Còn bên các anh,con đường nguy hiểm hơn nhiều vì sau lưng các anh là Trung cộng,vì quyền lợi
  của Tàu,Mao Trạch Đông sẽ thôn tính Đông Nam Á.
  Thấy tôi nhắc đến Mao một cách trịnh trọng,Viện phản ứng ngay :
  -Chuyện cha lo sợ không thể xảy ra được vì Mao chủ tịch là 1 người CS.chân chính,không thể đi
  ngược lại chủ nghĩa Mác-Lênin được”.
  Ngay thời ấy,NKV.đã tin tưởng Mao cũng như chủ nghĩa M-L.thì cũng không lạ gì lắm v.v.

  • Vytnt said

   @D.Nhật Lệ :

   Thanks ! và vị Bs đáng kính này đã phải trả giá cho sự ‘nhầm lẫn’ của mình như bao người con ưu tú khác của đất Việt ! Tiếc thay ! và cũng xót xa thay !

  • Thùy Dung said

   Linh mục Cao Văn Luận đã có công lập đại học Huế và khoa y để phát triển miền Trung theo chỉ thị của Cụ Ngô Đình Diệm .
   Các trường đại học Huế lại giả quên điều này . Giáo dục thời nay ăn cháo đá bát , dối trá .

  • khách said

   Cụ Nguyễn Khắc Viện về cuối đời mới thấy bộ mặt của CS, cụ cũng hối tiếc lắm. Tôi nhớ có đọc đâu đó một lần cụ vào Đồng Tháo, miền Tây có nói một câu “đẹp nhất ở đây phải là hoa Súng chứ không phải hoa Sen”. Câu này của cụ Viện có ý nói đến hai câu thơ (ca dao) tuyên truyền từ thời đó

   Tháp Mười đẹp nhất bông Sen
   Việt Nam đẹp nhất có tên Cu Hồ

 23. montaukmosquito said

  Nước Việt Nam một lần nữa đứng trước tình thế của thời Lê Chiêu Thống, và Quang Trung là tình hình chung của thế giới . Tôi muốn hỏi mọi người câu này nhất là nick Nam Việt kêu gọi mọi người đoàn kết chung tay bảo vệ đất nước:

  Giả dụ bây giờ có một Nguyễn Huệ phất cờ tụ nghĩa, mọi người sẽ đoàn kết chung tay ủng hộ Lê Chiêu Thống hay sẽ ủng hộ Nguyễn Huệ ?

  Thêm một câu hỏi dành riêng cho các bác kiên định ủng hộ Lê Chiêu Thống, khi đối mặt với giặc, có lệnh không nổ súng bằng bất cứ giá nào, các bác sẽ làm gì ? Làm bia tập bắn miễn phí cho giặc ?

  • Dân Việt said

   Khổ nỗi thấy Lê chiêu Thống thì mới biết đấy là kẻ bán nước, mà có thằng nào nhận là LCT đâu, đất nước này đã có rất nhiều bằng chứng hùng hồn chứng minh rằng chủ quyền của Dân tộc đã bị chà đạp, bán rẻ, mà chúng nó có nhận là đã bán rồi đâu, lâu lâu BNG khi thấy những hành vi nói trắng ra là của kẻ cướp thì cũng chỉ la lá Trường sa, Hoàng sa là của Việt nam và cũng để hòa thêm vào tiếng sóng biển rì rào cho có chuyện, cũng như việc ngư dân bị bắt tống tiền, đường đường một nước độc lập có chủ quyền lại để dân của mình bị bắt ngay trên vùng biển của mình mà không có một biện pháp cứng rắn mạnh mẽ để thực hiện cái gọi là bảo vệ nhân dân. Ở đây lại rỉ rả nỉ non như một đứa trẻ nít bị thằng lớn giật mất kẹo mãi đứng khóc nỉ non trả kẹo cho tao!

   • montaukmosquito said

    Lê Chiêu Thống thời nay biết rõ nếu tự nhận mình là Lê Chiêu Thống sẽ bị hiện tại và tương lai nguyền rủa, vả lại thời này là thời Lê Chiêu Thống tập thể . Nhưng bản chất vẫn y xì Lê Chiêu Thống .

   • Dân Việt said

    CHUẨN .

  • Việt Quốc Huy said

   tui đang tập bắn giặc đêeeee!
   300m là ok, ngã!
   Vì một F-V-A

  • Dân Việt said

   Yêu nước xả thân vì nước như những chiến sĩ hải quân của ta năm 1988 ở đảo Gạc ma sao thấy lòng thật xót xa, nghĩ lại mạng dân mình sao quá rẻ? Thậm chí bị coi thường ví tựa của rẻ bị rơi.
   Thời điểm ấy trên đài truyền hình nghe được câu nói của ĐDBNGVN là:” yêu cầu các bên giải quyết tranh chấp bằng đàm phán, không xử dụng vũ lực làm phức tạp thêm vấn đề”, không phải một lần mà những lần TQ xâm lược biên giới phía Bắc cũng đều như thế, thậm chí còn bưng bít thông tin không cho nhân dân biết nũa.
   Chắc lịch sử nhân loại chỉ có duy nhất một cái gọi là nhà cầm quyền bảo vệ giang san tổ quốc kiểu này mà thôi.

  • 1nxx said

   Các bác kiên định ủng hộ Lê Chiêu Thống không bao giờ cầm súng ra trận bảo vệ Tổ quốc và con cái họ cũng vậy nên bác montaukmosquito hỏi vậy họ biết đường nào mà trả lời, nên bắn hay không nên bắn.

   Họ sẽ đẩy đám dân đen ra trận bảo vệ ghế cho họ, khi thất trận họ sẽ chạy sang nước của bọn tư bản thối nát sống nhờ. Còn dân thì không 1 xu dính túi có mà chạy đằng giời.

   Nếu có chiến tranh không biết chừng dân lại nhắm vào các bác kiên định bảo vệ LCT không chừng, ai mà biết trước được.

 24. Dân Việt said

  trích:…”Bây giờ Trung Cộng là cái gì của ViệtNam? Là mẫu quốc? Là kẻ thống trị? Tại sao lại bắt cả nhân dân rúm ró hèn nhược trước chúng? Tại sao nhà cầm quyền lại nịnh nọt bợ đỡ chúng? Đường đường một quốc gia độc lập mà lại tự nguyện xếp ngang hàng với một tỉnh biên giới của chúng là cớ gì?”…

  Còn gì để nói với dân tôi
  Đau đớn hờn căm uất nghẹn lời
  Độc lập? toàn dân gằm cúi mặt!
  Hận này Nước Việt thuở nào vơi.

 25. Đoc các bài của “nhóm PV” các báo viết về cô Hằng mà thấy buồn cười! Đúng là lố bịch thật! Trò xưa như trái đất!
  Bất giác nhớ đến mấy câu ca dao cổ:
  “Lươn ngắn còn chê chạch dài,
  Thờn bơn méo miệng chê trai lệch mồm”
  “Yêu nhau củ ấu cũng tròn,
  Ghét nhau thì quả bồ hòn cũng vuông”
  “Chuột chù chê khỉ rằng hôi
  khỉ mới trả lời: “cả họ mày th…ơ…m!..”
  Bởi vì tôi nghĩ nếu cứ vạch vòi những cái xấu của nhau , “nhân vô thập toàn” mà! Ai mà chả có những cái xấu ngay đến quan chức, bộ thứ trướng, quan tỉnh, đại biểu QH… cũng đầy cái xấu: Tham nhũng, mua quan, bán chức, mua bằng cấp, đánh cờ bạc tiền tỉ, trai gái bồ bịch, cha lấy người yêu con, cha con chửi nhau, từ nhau, đại biểu QH nợ nần chồng chất đem sổ đỏ cắm NH,ly hôn kết hôn không rõ ràng với người chồng đang có lệnh truy nã, khai man hồ sơ,chồng 1 vị BT bắn chết người vẫn vô tội, bản thân tai tiếng bồ bịch….v..v.. và v…v…có mà mấy tập sách không hết chuyện xấu…
  Chẳng qua coi người biểu tình là thù địch chống Tàu giữ HS, TS… nên bêu xấu đó thôi! Chứ thực ra… ai chống CQ, vụ lợi gì đâu khi mà một tấc sắt không có trong tay…Ai cũng nghĩ:tổ quốc trên hết mà thôi!
  Vậy tôi có mấy câu con cóc vui tặng MH đọc cho vơi nỗi buồn:

  “Phục hồi nhân phẩm” cho chừa
  Lần sau đừng có ngu ngơ…biểu tình!
  Vì yêu nước em trung trinh,
  “diễn biến, phản động” chung tình với ai?
  Người đời sao lắm ương, sai…
  “Thề non nước” đã trôi hoài Đà giang…(1)
  Thương em, thân gái dặm tràng,(2)
  Nghìn thu (3) bất trắc mênh mang nỗi niềm…
  Khi tròn, khi khuyết, khi nghiêng,
  Phận trăng biết gửi niềm tin nơi nào?!
  (1)Ý thơ này trong bài thơ của NT Tản Đà.
  (2)Thân gái dặm trường.
  (3)Một ngày tù bằng nghìn thu ở ngoài.

  • Lý Hoa Sơn said

   Chắc chắn Nược Vệ đã “được” (hay bị) cấy ADN của hoàng tử nước Tề vào rồi thì mới có các hiện tượng lạ như trên.Chỉ xem cách hành xử của một …”đống quân tử đồn công an HBT ở Phủ lý đối với một người mẹ và đứa con nhỏ 2 tuổi thì biết cái gọi là NN nước CHXHCN VN này nó là cái …hạng thối nát đến thế nào rồi…

 26. qx said

  Nếu các ngài nào có lỡ bị Tàu gài gái hay ép ký này nọ, hay chính quyền có làm gì mắc bẫy thì đừng sợ, hãy dũng cảm quay về với nhân dân, không làm nô lệ, không làm con tin Tàu nữa thì sẽ được nhân dân khoan hồng.

  qx

  • NHT said

   “phê và tự phê” chăng xi nhê gì đâu bác qx ơi !
   nếu như biết điều đó thì ông bí thơ, kiên ĐBQH HN đã mời Nhân Dân họp theo đề nghị.
   Và cũng không có chuyện dùng bào ANTD với HNM tổng xỉ vả, đấu tố biểu tình viên Bùi Hằng.

   • lũng cú said

    đã phê rồi thì biết gì nữa mấy bác o7iiiiiiii.

   • qx said

    Dạ hehe bác. Tui không cho rằng tui có ý nói tự phê mà là tự thú. Quần chúng người dân Việt Nam sẽ tha thứ hết cho quí vị nào biết tự thú, hoàn lương để cùng hỗ trợ nhau mà chống giặc, cái này mới là ý nghĩa của đại cục.

    qx

    • 1nxx said

     Với họ đồng tiền to lắm bác Qx ơi, to hơn Tổ quốc nhiều, gái chỉ là chuyện vặt thôi.

     Tiền là tiên là phật, đối với họ nếu tiền đứng sau Tổ quốc thì VN có bao giờ để mất 1 tấc đất nào cho giặc?

 27. U 50 said

  Những bằng chứng và giả thuyết mà bác Chênh đưa ra ,tôi đọc mà nồi da gà !Mọi chuyện cũng CÓ THỂ lắm !

  • 1nxx said

   CÓ THỂ gì nữa? THẬT 100% đấy.

   Tôi đóan chậm nhất là 20 năm nữa là hết phim.

   Bây giờ chúng tăng tốc đưa tiếng Hán vào trường phổ thông, đợi lũ trẻ ngày hôm nay học tiếng Hán, 10 năm sau lũ trẻ biết nói hảo hảo là chúng tuyên bố xin nhập vào TQ.

 28. Thế Nhân said

  Bác Chênh hỏi … có trễ hay không, em xin trả lời: Đã trễ lắm rồi!
  Hôm tuần trước, em có đến TP. Hồ Chí Minh thăm bà cô bị bệnh, thấy cảnh xe cộ đông đúc, khói bụi mịt trời, ai cũng chen lấn đi cho nhanh để lo công việc của mình, có còn thì giờ, tâm trí đâu mà nghĩ đến chuyện bảo vệ chủ quyền đất nước, quê hương, biển đảo. Có miếng cơm để ăn, có chỗ trống để nằm nghỉ lúc mệt mỏi … đã là quí lắm rồi! Khổ thiệt!

 29. nam việt said

  không thể cuối đầu với anh bạn láng giềng nham hiểm nữa rồi,chúng ta cùng nhau đoàn kết chung tay bảo vệ đất nước. bác Chênh viết bài rất sắc sảo, nhìn nhưng cảnh trên ai mà không đau lòng cho vận mệnh đất nước.

 30. H. Anh said

  Bác Chênh quên cái vụ Bôxit Tây Nguyên giao cho TQ, vụ bán rừng đầu nguồn, vụ cho lính TQ giả dạng lao động phổ thông ào ạt qua Vn.
  Hầu hết máy móc, thiết bị đều đi mua ở Tq, mỗi lần mua như vậy là “bạn” mời doanh nghiệp, lãnh đạo ngành, lãnh đạo địa phương qua ăn chơi du hí thả cửa. Phải nói là hầu hết quan chức ta ít nhất là một lần qua ăn chơi ở TQ…he he, chuyện gì xảy ra ai mà biết

  • NHT said

   Không chỉ riêng các “doanh nghiệp” được mời, mà ngay cả các quan chức chính trị cũng được mời sang bển học tập 9vuj này bà con từ đoàn tới đảng đi ầm ầm).

  • T. T. said

   Còn cái vụ phân chia đường biên giới đất liền và vịnh Bắc Bộ nữa gần đây nhất nữa. TQ trắng trợn công bố là được lợi đấy, làm gì nhau nào. Đau!

 31. Văn Chóe said

  Một bài báo gây xúc động lớn cho người đọc. Cảm ơn nhà báo Huỳnh Ngọc Chênh!
  Không thể đi với Trung Quốc được.
  Trung Quốc chỉ bảo vệ giới lãnh đạo nước nào theo họ. Còn con dân nước đó họ sẵn sàng để cho chết đói như ở Triều Tiên hay bị diệt chủng như ở Campuchia.
  Cả nghìn lần ông cha ta đã phải chống TQ xâm lược rồi. Sao bây giờ lại đi theo họ?
  Họ muốn làm mưa làm gió gì trên thế giới thì kệ họ. Ta có thể sống mà không cần họ.
  Tôi đề nghị nên phát động trên cả nước tẩy chay hàng hóa TQ, tẩy chay các dự án TQ tại VN.

 32. Nguyễn Lê Vân said

  Chỉ với tiền của một thương gia Lã Bất Vi mà cũng đủ lo lót mua được chức VUA cho Tử Sở, huống chi bây giờ là tiền của một quốc gia giàu mạnh thứ hai thế giới. Họ có thể mua được nữa thế giới nầy, ăn thua gì vài chức BCT ở VN.

 33. Thế Là Xong said

  Bác Chênh ơi : ” chắc là chúng ta có BỘ LÃ BẤT VI ” Bác ạ , vì vua chúng ta là vua tập thể cơ mà , làm việc và đưa ra quyết sách … với nhân dân phải có sự đồng thuận , đồng chí vui vẻ , chứ có 01 ÔNG LÃ đâu có dám làm gì … ?

 34. BẤM VÀO để đến DIỄN ĐÀN THẢO LUẬN để thấy đối thọai hai bạn người ẤN ĐỘ và PAKISTAN dù có hận thù NHƯNG HỌ CÙNG QUAN ĐIỂM về TRUNG QUỐC )

  Ca khúc yêu Nước trên được Nhà ọan nhạc Ấn Độ là C. Ramchandra dự trê lời thơ của Pradeep viết về Chiến tranh Trung-Ấn 1962
  Năm 1962 khi nữ danh ca Ấn là Lata Mangeshkar hát ca khúc này đã làm Thủ Tướng Nehru nhỏ lệ ….

 35. TỪ PHONG said

  KIÊN TRÌ ĐẤU TRANH
  BẤT BẠO ĐỘNG

  Cũng bởi dân ta mãi cúi đầu
  Cộng càng cưỡi cổ, có thương đâu
  Ví mà cả nước đồng tâm lại
  Đảng cộng tiêu đời đã tự lâu

  Đồng loạt nơi nơi thảy xuống đường
  Biểu tình phản kháng thật kiên cường
  Không cho cộng trở bàn tay kịp
  Chúng muốn bạo hành cũng hết phương

  Từ Bắc, Trung, Nam khắp mọi nơi
  Xe không chuyển bánh, chợ không người
  Lãng công cơ xưởng không năng xuất
  Liên tục nhiều ngày cộng hết hơi

  Công An, Bộ Đội hãy hồi tâm
  Thức tỉnh mau mau chớ mãi lầm
  Theo bước Đông Âu hành động gấp
  Cứu nguy Tổ Quốc, họa Tầu xâm

  Công An, Bộ Đội đứng về dân
  Cách mạng thành công, chẳng mất phần
  Miễn diệt trừ xong quân nội gián
  Thoát tay Tầu cộng, nước canh tân

  Cách mạng tư duy, ấy mới cần
  Đấu tranh kết hợp cả toàn dân
  Những nhà tranh đấu nhiều tâm huyết
  Yêu nước thương nòi, quyết dấn thân.

  04-02-2012 TỪ PHONG

  • Thùy Dung said

   Rất hay . Rất đồng ý . Như vậy sẽ tránh đổ máu .
   Vậy thì dân tộc ta đến ngày hòa bình và thịnh phát rồi .

  • 1nxx said

   Nhiệt liệt ủng hộ bác Từ Phong.

   Biểu tình và bãi công liên tục là 2 vũ khí hữu hiệu mà bất cứ nhà cầm quyền nào cũng sợ.

   Cách mạng tại 4 nước Đông Âu, cộng hòa liên bang Xô viết, Ai cập, Tunesie, Yemen thành công cũng nhờ 2 biện pháp đấu tranh ôn hòa này, bí quá không còn đường nào khác mới phải đấu tranh kiểu Lybia, Syria.

   Cứ nghe đến biểu tình hay khiếu nại đất đai tập thể là cả nhà mặc quần áo vào đến tham gia ngay, càng đông càng tốt. Có người già, phụ nữ và trẻ em thì khó mà đàn áp được vì sợ thế giới lên án. Nhà tù nào chứa nổi tòan dân?

   Các tôn giáo cũng vậy, công giáo biểu tình thì phật giáo đi ủng hộ và ngược lại.

 36. KTS Trần Thanh Vân said

  Tác giả thu thập chứng cứ và phân tích rất hay, nhưng bài viết vẫn bị rơi vào thể lúng túng của thói mơ hồ về một “giả thiết không có thật”, mặc dù tác giả thừa hiểu rằng đó là sự thật hiển nhiên rồi. Đó là nỗi đau đớn của chúng ta, những người sinh ra và trưởng thành trong cách mạng, chúng ta đã quá quen câu nói cửa miệng “Ơn đảng ơn chính phủ”, chúng ta quá quen với bài hát “Thắm thiết tình Việt Trung Xô. Đế quốc còn nhiều mối lo….” Và chúng ta đã quen cam chịu cảnh “Môi hở thì răng lạnh, nhưng răng cắn thì môi đau”.

  Sự thật thì tình Việt Trung Xô đâu còn nữa? Liên Xô đã đổ 20 năm rồi, cả khối Đông Âu tan rã rồi, Bắc Triều Tiên và Cu Ba đang ngắc ngoải…. Và Việt Nam đã đang là nô lệ của Trung Quốc rôi. Chủ nghĩa cộng sản thâm độc và đáng sợ chính là ở chỗ đó.

  Tôi viết những câu này không thể không có chút xót xa, vì tôi đang nói ngược lại với những bài học mà cha anh mình đã theo đuổi suốt đời và mang xuống mồ.

  Riêng tôi, không còn biết bấu víu vào đâu, tôi chỉ tin Phong Thuỷ và Kinh Dịch:
  Trung Quốc là một quẻ Chấn. Quẻ sấm sét, sẽ đến ngày nổ tung. Không lâu nữa đâu. Trung Quốc bá quyền không được lòng thế giới, Trung Quốc độc tài không được lòng dân

  Nhưng cái gì tất phải đến thì nó sẽ đến.
  Trung Quốc bá quyền tất sẽ bị đổ nhào, chia thành 5 đến 7 quốc gia nhỏ.
  Việt Nam tất sẽ thoát ngục tù.
  Không thể khác được

  • Lê Văn Minh Nhân said

   Bác Chênh dẫn dắt bằng một loạt các sự kiệnđể đi đến một lập luận rất logic, bác không kết luận nhưng tự sự việc đưa đến một kết luận rất rõ, ai đọc vào cũng thấy. việc qua TQ ăn chơi rồi bị khống chế là một trong nhiều con đường dẫn đến sự tha hóa của giới lãnh đạo hiện nay. Còn nhiều cách dẫn đến tha hóa nữa. Không ai nắm rõ bằng chứng dẫn đến tha hóa, nhưng qua những gì họ đã làm cho đất nước như bác Chênh đã nêu thì ai cũng biết chắc họ đã tha hóa hết rồi.
   Nhân dân cần phải tỉnh táo đấu tranh, nếu không họ sẽ dần dần đưa đất nước nầy vào con đường nô lệ. Cái xấu không được liên tục phê phán thì sẽ bị lầm tưởng là đúng. Cám ơn bác Chênh đã góp phần vào việc gióng lên một lời phê phán mạnh mẻ. Mong tất cả chúng ta tiếp tục góp phần vào.

  • F 361 said

   Ước gì tôi cũng có được niềm tin tâm linh trọn vẹn vào Kinh Dịch và phong thủy như chị, dù cũng đã gần 30 năm đọc hsách Dịch (Ngô Tất Tố). Nhưng tôi còn tin hơn vào luât Nghiệp báo Nhân quả luân hồi của nhà Phật!
   Chiị có nghỉ như vậy quá thụ động không?

   F 361

   • KTS Trần Thanh Vân said

    Niềm tin không tự nhiên mà có.
    Niềm tin phải được hình thành và củng cố bằng cơ sở khoa học và trải nghiệm cuộc đời.
    Tôi đã có 57 năm từ những hiện tượng ngẫu nhiên đên quy luật tất nhiên.
    Đến lúc này thì niềm tin trong tôi không bao giờ mất được. Tôi dùng “bấu víu” cho nó thêm lâm ly thôi.
    Tôi tin thật.
    Tin chắc chắn.

    • Con Người said

     Tôi cùng quan điểm với KTS Trần Thanh Vân vì đã từng trải nghiệm. Có câu: mưu cao thì hiểm sâu. Và dần dần mỗi người sẽ phải trả những thứ mà ta đã vay.

  • nguyen hung said

   Cũng chứng tỏ cái tâm lẩn tầm của những người lảnh đạo đất,thiếu tâm lẩn không có tầm nên mới bị TQ thao túng,đó là ngọa của Quốc gia,quốc gia vô phúc mới có những người lảnh đạo như thế,âu cũng là điềm trời báo sự sụp đổ của một thể chế độc tài mà các đảng viên chỉ là những kẻ tự tư tự lợi không màng vinh nhục mất còn của đất nước giống nồi,cái ác cái sấu sẽ không trường tồn mải,mong môt ngày mai tươi sáng cho đất nước VN

  • Người Mỹ Tho said

   Tôi biết nó là một giả thiết và tôi cũng có cả kết luận là nó có thật, chỉ có điều là bác có tin không. Nó là một SỰ THẬT mà không một trí óc nào dù uyên bác đến đâu cũng không thể tưởng tượng được, chính vì vậy mà gần bảy chục năm nay nó mới yên tâm ăn no ngủ kỹ trong tư thế cưỡi đầu cưỡi cổ nhân dân. Lã Bất Vi, đối với vụ của nước “Đại Vệ” ta thì không đáng xách dép đâu.

  • Haohao said

   Tàu chia ba ra thì mỗi một đứa vẫn đủ mạnh để đô hộ, nhất là khi có sẵn 1 bọn con cháu xin được quỳ gối Thành Đô hoặc bất cứ nơi mô.

   Việt Nam thoát được ngục tù hay không là do ở “quần chúng và vĩ nhân”.

   Hiện nay quần chúng có chịu cúi đầu? Hiện nay đã có vĩ nhân dám tạo ra lịch sử?

   • 1nxx said

    Chỉ cần quần chúng là đủ rồi, quần chúng Ai cập và Tunesie có cần vĩ nhân nào đâu mà vẫn thành công.

    Ba lan, Hungary, Tiệp, đông Đức, Bulgary, Rumany cũng chả có vĩ nhân nào khổng lồ cả mà vẫn thành công. 1 khi quần chúng nhất tề đứng lên thì không 1 lực lượng phản động nào có thể chống cản nổi.

  • Hai Lúa said

   Hóa ra trong diễn đàn này cũng có nhiều người đọc kinh dịch phết. Cháu tin cô Vân.
   Vực thẳm gọi vực thẳm. Cái gì không hợp lý thì nó sẽ tự đào thải, tự bị loại bỏ dù cố gắng cũng không thể cưỡng cầu.
   @ Haohao: khi TQ bị chia làm 3 hay làm 5 rồi, bản thân nó cũng phải lo mà giữ chính quyền, cái học thuyết Mác và thiên đường XHCN làm gì còn tồn tại mà để đi bành trướng nước khác. Mà tui cũng không hiểu ông bảo “có sẵn 1 bọn con cháu xin được quỳ gối Thành Đô” là bọn nào? Cả dân VN bây giờ quá chán ghét bọn bán nước rồi. Khi XHCN nó sụp, cái bọn con cháu như ông nói làm gì còn quyền lực, còn ăn trên mô hôi nước mắt nhân dân nữa, một là trốn chui trốn nhủi, tị nạn,….còn qua quên Tàu hả, chỉ là loại hàng thần lơ láo, nếu nó để cho sông thì khác gì trâu chó, còn không thì nó sẽ trảm

  • Lý Hoa Sơn said

   Nỗi đau phải đi ngược lại con đường cha anh mình đã đi là nỗi đau quá lớn.Nhưng nó chưa “thấm tháp” gì so với nỗi đau cúi đầu làm nô lệ, bị Bắc thuộc . Nói như chị Phương Bích : Không nghe lời bố là bất hiếu, nhưng không nghe tiếng gọi của TQ, của dân tộc khi bị TQ xâm lấn là đại bất hiếu. Hơn ba mươi năm trước tôi cũng đã phải ” chiến đấu ” trong nghịch cảnh ấy, nhưng bây giờ thì thấy mình vô cùng thanh thản, và chắc rằng cha tôi cũng vui vì ” con hơn cha…”
   Cứ nhìn cảnh Buôn vua bán chúa sỗ sàng ở ngay trong nước VN thì chẳng cần NB HNC nêu cái tít ” Có điều gì đó…”, vì nó lồ lộ, tênh hênh ra đó rồi còn gì. Có điều gì mà các bác “tuyệt đỉnh” không dám làm đâu. Không cần Tử Sở đâu, chính “ba cái ông râu xồm” đã tự rước cái hoạ buôn vua bán chúa vào đấy chứ. Đảng “ta”, NN”ta” không chơi,không rước anh Tử Sở vào cho có “đồng hệ tư tưởng ” mà tồn tại thì còn biết làm sao đây???!!!Đây là thế “cực chẳng đã”vì “cha gì” đã trót đưa bàn cờ thế sự đến nước này rồi. Nếu đi với “ĐQ Mỹ’ hay P-N-A thì làm gì còn “đỉnh cao” mà ngồi mát ăn bát vàng. Cho nên dù có “mất” 2 cái bao cao su đã qua sử dụng thì cũng cứ cho cái anh Ts luật học ở P về ( dù có cùng lò nuôi dưỡng nên Cha già…) thì cũng cứ …chơi cái đã.Cứ xem bác Tổng đang ra rả rao giảng “Ný Nuận Mác-Nê ” thì e rằng bài của bác HNC hơi bị…nạc hậu thì phải. Phải không bác? Đấy thằng Tử Sở nó đấy, nó ở ngay trong đầu não chứ đâu phải “buôn”…

  • 1nxx said

   Cha mẹ sai lầm, con cái phải có trách nhiệm sửa mới thực sự là có hiếu. CHHV là người con có hiếu.

   Dân tộc và Tổ quốc là trên hết, gia đình thì chỉ có thể xếp hạng 2.

   Tôi cũng bị lừa y như bác, bố mẹ tôi cũng bị đảng lừa như bố mẹ bác và đều đã mất. Các cụ sẽ rất buồn nếu chúng ta dương mắt ngồi nhìn đất nước này lại bị giặc Tầu đô hộ.

   • huonggianguic said

    Tẩy chay và kêu gọi tẩy chay hàng Trung Quốc bị ghép vào tội chống phá nhà nước Vn đó Bác. Sẽ bị bắt đi tù như sinh viên phương Uyên.

  • Hai Lúa said

   Xin lỗi các bác nhé, các bác bảo ai là cha là mẹ các bác đấy? giống như ông cựu tổng Nông Đức Mạch bảo “tất cả chúng tôi đều là con cháu bác hồ” Ai muốn làm con ông Hồ (giả) thì làm,ông ta họ Nguyễn; còn tôi, tôi có ông bà cụ kỵ bao nhiêu đời nay, có nguồn gốc cội nguồn đàng hoàng, không phải thứ con rơi, mất gốc vớ vẩn nhé các bác. Bố tôi chiến đấu bao nhiều lần suýt chết, Các bác các chú, các anh nhà tôi chiến đấu vào sinh ra tử, ở rừng ở bụi để mong cho đời con cháu mình hưởng tự do dân chủ, dòng họ nhà tôi bao nhiêu liệt sĩ. Bây giờ chính bố tôi đã bảo, “đời bố đúng là bị tẩy não, con phải khác”. Bố mẹ tôi sống tử tế lắm, chứ làm gì có cái thứ cha mẹ ăn mô hôi nước mắt của con, hút xương hút tủy của con. Ông Cù Huy Cận mà còn sống, có khi chính ông ấy lại là người hãnh diện về CHHV, có khi bị bắt ấy chứ.

   • 1nxx said

    “đời bố đúng là bị tẩy não, con phải khác”.

    Đúng ra là không phải chỉ có thân sinh của bác Hai Lúa bị tẩy não mà cả dân tộc này bị, cả thân sinh của tôi , của bác Vân, cả bác Cận, tất cả chúng ta cùng bị tẩy não. Chúng muốn tẩy não tôi nhưng chúng tẩy chưa xong thì tôi tỉnh lại và tôi vứt bỏ tất cả những gì chúng đã nhét vào não của tôi.

    Chỉ có bọn phản dân bán nước hiện nay tự nhận là cha là mẹ của dân thôi, nhưng chả ai tin chúng nữa. Chúng đã bị súc vật hoá, chúng bần cùng hóa dân tộc ta và chúng Hán
    hóa dân tộc ta.

    • KTS Trần Thanh Vân said

     inxx nói rất đúng. Bố tôi là một đảng viên cộng sản thứ thiệt. Cụ vào đảng từ mùa xuân năm 1947 trong lòng Hà Nội tạm chiếm. Cụ mất năm 2002 khi đã 88 tuổi đời 57 năm tuổi đảng. Trước khi mất cụ nghỉ sinh hoạt đảng vì già yếu và chúng tôi im lặng để cụ mang theo những ký ức đẹp đẽ xưa kia của cụ xuống mồ.
     Tôi nghiệp ông cụ.
     Còn tôi , tất nhiên tôi không làm đơn xin vào đảng thì chẳng ai nhỡ kết nạp và nhồi sọ, cho nên chưa bao giờ tôi bị họp hành chỉnh huấn…. hành hạ.
     Ơn trời.

    • 1nxx said

     99% đảng viên thế hệ 1 bị lừa, tưởng thật, lại đi lừa người khác đúng như bác Người yêu đảng suốt đời nhận định,

     1.Bị lừa : Đúng như bác Hà Sỹ Phu nhận định “dùng CNCS để giải phóng dân tộc giống như dùng thuốc độc để chữa bệnh, bệnh ngớt nhưng di căn độc hại còn mãi mãi”.

     2.Tưởng thật : đa số đv thế hệ 1 đều thực sự tin tưởng vào cái bánh vẽ đó và đều nghèo như nhau.

     3.Đi lừa người khác : 99% dân miền bắc đều bị lừa và tin vào CNCS là có thể thực hiện được, trừ những người tỉnh táo di cư vào nam năm 1954.

 37. khách said

  Bác Chênh có lo lắng thái quá không, tôi thì cho rằng đúng là một số quan chức cấp cao có ý muốn dựa hẳn vào Tàu để giữ danh lợi nhưng cũng có những quan chức cấp cao khác bị ép buộc phải dựa vào Tàu (ví dụ như Mỹ nhân kế)

  Nhưng yên tâm đi bác, dân tộc này đã có hàng nghìn năm lịch sử, một nghìn năm Tàu đô hộ đồng hóa không nổi thì nói gì đến mấy thằng quan chức cấp cáo muốn đưa VN dựa vào Tàu

  Dân tộc và đất nước này mãi trường tồn, tôi tin chắc như thế.Chỉ có những kẻ rắp tâm bán nước thì kết cục cũng nhục nhã thôi, muốn sống thì đưa cả gia đình họ hàng sang Tàu mà tỵ nạn (hoặc lưu vong)

  Chúng nó nghỉ rằng dân ta ngu dốt tưởng lừa bịp được, hơi bị nhầm mặc dù dân ta vẫn còn ngu nhưng so với trước thì côn đồ hơn, bạo động hơn

  • Maik said

   Chinh xac !
   The ky nay la the ky 21 roi .

  • D.Nhật Lệ said

   Bác nói qúa hợp lý hợp tình nhưng nếu bác chỉ TIN như vậy mà
   không làm gì trước nhà VN đang ‘cháy’ thì e là bác…lạc quan tếu !
   Hơn nữa,trước đây kẻ thù truyền kiếp không có chủ nghĩa gì để
   ràng buộc họ với nước ta thì OK.còn nay KHÁC một trời một vực
   bác ạ ! Chủ nghĩa này vừa tàn bạo lại vừa biến hóa khôn lường
   không phải chúng ta dễ chống chọi như thời xưa đâu,thưa bác !

   • khách said

    Bác ơi, ngày xưa phong kiến này theo Tàu thì bị phong kiến khác (tập hợp nhân dân) tiêu diệt. Ngày nay CS này theo Tàu thì tui nghĩ cũng có khả năng CS khác (tập hợp nhân dân) tiêu diệt

    Cứ mặc mẹ ai là người đại diện, chỉ cần tiêu diệt những kẻ theo Tàu là dân chúng ủng hộ thôi

 38. bờm nhăn dăn said

  Vấn đề tác giả nêu lên có tính thuyết phục nên rất đáng lo ngại ! Nhân dân chỉ còn trông chờ vào các vị lãnh đạo thực sự vì nước vì dân ,vào lực lượng an ninh trung thành với Tổ quốc ,vào lực lượng quân đội trung với nước hiếu với dân . Nhưng thật khó lắm thay !

  • 1nxx said

   “Nhân dân chỉ còn trông chờ vào các vị lãnh đạo thực sự vì nước vì dân ,…”

   Chờ mãi rồi, mới mất có HS, 1 phần TS, thác Bản giốc, ải Nam quan, biển đông, hơn 1500 km2 thôi.

   Chờ thêm thì chắc mất nốt và mất hết.

   Phải tự mình cứu mình thôi, trước khi quá muộn.

 39. H-A said

  Bài viết hay quá!

  Chỉ cần là người Việt yêu nước, nhìn vào những hình ảnh này đã thấy đau lòng rồi.
  Còn đâu dòng máu hùng anh, còn đâu thể diện quốc gia nữa…
  Những kẻ bán nước cầu vinh sẽ chết nhục nhã, ô danh muôn thưở.

  • Kẻ Sống Đã Chết …
   ===============

   Kẻ Sống Đã Chết đang chết lịm dần trong thói quen lưỡi gỗ
   Bác bác Đảng đảng Đòan đòan
   Luồn trôn giả dối ươn hèn tranh sống cố sinh
   Kẻ Sống Đã Chết đang bám đường mòn khuôn sáo
   Lập lại hàng ngày những lối đi hoang mạc
   Nhai lại giáo điều ý hệ bằng thói quen suy nghĩ
   Kẻ Sống Đã Chết như bầy cừu trắng đang bám Lề Phải nếp tư duy cổ lỗ
   Kẻ Sống Đã Chết đang lắng ngh lời tuyên truyền mị dân thâm hiểm
   Kẻ Sống Đã Chết đang vô cảm về nỗi khốn khổ đồng lọai đồng bào
   Kẻ Sống Đã Chết ích kỷ chỉ lo vuốt chải trơn tru bộ lông mình
   Kẻ Sống Đã Chết không chút Lý tưởng vì xã hội cái nôi ngôi nhà mình
   Kẻ Sống Đã Chết gian dối thích đen thay trắng
   Kẻ Sống Đã Chết thích hận thù hơn Hòa giải yêu thương
   Kẻ Sống Đã Chết đang lái xe sịn và chỉ nghĩ đô Na gái chân dài
   Thay vì làm từ thiện hoặc bảo trợ họat động văn hóa âm nhạc
   Kẻ Sống Đã Chết không chấp nhận rủi ro chịu mất cái chắc chắn trong tay
   Kẻ Sống Đã Chết đang than khóc số phận mình
   Kẻ Sống Đã Chết từ bỏ Giấc mơ khi vừa bắt đầu giấc ngủ
   Kẻ Sống Đã Chết giã từ dấn thân khi vừa bắt đầu hành động
   Kẻ Sống Đã Chết không chia sẻ Niềm vui và Nỗi buồn với tha nhân
   Kẻ Sống Đã Chết không bao giờ tin ai cả ngay người thân và bạn bè mình
   Kẻ Sống Đã Chết
   Quen đi vào luống mòn thói quen nô lệ
   Kẻ Sống Đã Chết
   Vô cảm trước nỗi đau quang mình
   Kẻ Sống Đã Chết
   Vinh thân phì gia trong lúc Đất Nước điêu linh ….
   Kẻ Sống Đã Chết tự mình đi vào quỹ đạo Việt gian
   Kẻ Sống Đã Chết tự mình quỳ gối bưng bô cho lũ Đại Hán truyền kiếp gian tham
   TRIỆU LƯƠNG DÂN

 40. nguyen boston said

  nếu là LẢ BẤT VI .chúng ta phải làm gì?họ là đãng viên đãng cộng sản ,thành phần có lý lịch :
  -ba đời bần cố nông
  -vô gia đình vô tổ quốc vô tôn giáo
  -vô học [mù chử làm viện trưởng viện kiểm soát nhân dân ]
  -công an giết dân ăn hối lộ ,bộ mặt của một nước là ở phi trường .ở đây bọn công an làm khó dân làm khó khách – đòi tiền .có tiền thì cái gì cũng qua ,không có tiền thì xét lung tung làm đũ mọi chuyện ,tôi chán nản ,không về nửa ,

  • H-A said

   Càng vậy càng phải về bác ạ! Phải làm cho những người thân quanh mình hiểu quyền lợi của mình – là chủ đất nước, giúp đỡ đồng bào nghèo nâng cao đời sống, nhận thức dân chủ, cần phải giáo dục con cháu lòng yêu nước, dám nói sự thật nữa. Lã Bất Vi có thể làm mưa làm gió nhưng không thể bịt mồm của cả tám chục triệu người.
   Cái gì đến thì ta chưa biết, chỉ biết đi về phía trước dù mưa gió bão bùng…

 41. Một bài phân tích thật hay và logic, càng đọc càng thấy đau lòng. Hix hix hix

 42. thái anh said

  Hãy nhìn một cách toàn cảnh theo chiều sâu, chứ đừng nhìn theo một khía cạnh.

 43. Bài viết của bác Huỳnh Ngọc Chênh rất hay! Ông đã tổng kết khá đầy đủ những “thành tích”(trong đó có cả hình ảnh)bất hảo của Lã Bất Vi trong thời đại hiện nay của nước ta.Bao nhiêu sự kiện mọi người hãy suy ngẫm chưa bao giờ thấy lạ lùng, nhố nhăng, tráo trở và nhẫn nhục như ngày nay trong cách bang giao với Tc, làm cho nhiều tầng lớp dân chúng hết sức khó hiểu?!
  “Có một điều gì đó rất Lã Bất Vi” đã, đang và sắp thành sự thật với dân tộc , với đất nước VN yêu dấu của chúng ta…thật rồi!?..
  !!!

  • Phùng Khắc Quang said

   Xã hội VN ta thời nay có những loại mgười.
   1/ Lã Bất Vy
   2/ Xuân tóc đỏ
   3/ Dr Xuân
   4/ Chí Phèo
   5/ AQ
   loại người này có nhiều vô kể, chúng có mặt ở tất cả mọi nơi, cun gcấm cho tới xã, phường, xóm, ấp

   • Chân lý said

    1,2,3,4 không sợ chỉ sợ AQ , coi bộ người việt AQ nhiều lắm, biết vậy nhưng vẫn nhắm mắt coi như không nghe không biết không thấy, có biết cũng chỉ núp lùm ném vài con chữ lên mạng từ bóng tối .
    tôi nói có đúng không ?
    cái này thì vn thua xa miến điện và các nước dân chủ khác khi dân tộc họ từ tấm bé đã biết thế nào là phản biện hơn là ngồi im khoanh tay ngoan ngoãn xếp lên bàn nghe thầy giảng và sợ gần chết . Đúng quá đúng quá mà !

 44. Tem bài của bác Chênh kính mến.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d người thích bài này: