BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

885. Sai phạm tí ti 18.000 tỷ đồng, “mất trinh” hay là…”thiếu trinh”?

Posted by adminbasam trên 11/04/2012

Phụ nữ Today

Sai phạm tí ti 18.000 tỷ đồng, “mất trinh” hay là…”thiếu trinh”?

Thứ Ba, 10/04/2012, 23:01

Tam Thái

(Trái hay Phải) – Trong lúc đám học trò hứng khởi với đề thi về trinh tiết như thể chưa bao giờ được làm văn, thì người lớn, như mọi ngày, vẫn miệt mài cãi cọ về đủ thứ trên trời dưới biển của kiếp nhân sinh.

Đề văn luận về trinh tiết của Đại học FPT * vừa he hé một tí với công chúng ngay lập tức trở thành nóng sốt trên mặt các báo điện tử, được độc giả “com mần” ầm ầm với đủ sắc thái biểu cảm. Thế mới biết, chuyện cái màng trinh dù xa xưa cũ kỹ như lịch sử loài người nhưng lúc nào cũng mới mẻ hấp dẫn mọi tầng như nam châm hút mạt sắt. Bất kể giàu hay nghèo,  già hay trẻ, cổ hay kim…cái màng trinh ấy vẫn khiến người ta vừa sợ nó như trẻ con sợ con ngáo ộp (nếu không giữ được nó thì quả là…đáng sợ đấy!) vừa làm cho người ta thích thú âm thầm (nói ra thì ngại chết đi được, nhưng tưởng tượng thì chao ôi…cứ như chả có gì bằng!).  Khỏi phải nói, chỉ cần căn cứ vào việc các nhà giáo lâu nay tuyệt đối không nhắc đến chữ trinh trong các đề thi cũng đủ biết họ ái ngại thế nào với đề tài nhạy cảm này; thậm chí sách giáo khoa còn phải lướt qua cảnh yêu đương Chí Phèo – Thị Nở vì sợ học các học sinh cấp 3 đang tuổi ăn tuổi lớn suy nghĩ bậy bạ kia mà.

Nhưng, cũng như Lỗ Tấn tiên sinh từng ngậm ngùi kết luận, xưa nay ai cũng đề cao trinh tiết, dù rất ngại khi nói đến nó, đủ biết giữ gìn chữ trinh rất khó. Ngay Kim Trọng được tiếng là “vào trong phong nhã, ra ngoài hào hoa” cũng đòi “xem trong âu yếm có chiều lả lơi” trong đêm đầu tiên gặp gỡ nàng Kiều, rồi chính Kiều sau bao nhiêu bầm dập của cuộc đời cũng đã ân hận mà rằng biết thế thì “nhị đào thà bẻ cho người tình chung”, kia mà.

Tuy vậy, tuyệt đối không thể sớm lỏng dây cương với đám trẻ ngày nay về cái gọi là cuộc cách mạng tình dục. Như thể một bà mẹ chồng cay nghiệt với con dâu chỉ vì những khốn khổ một thời tuổi trẻ, hãy thử nghĩ mà xem, ngày xưa chúng ta đã bị cấm cản như thế nào, làm sao có thể dễ dàng cho chúng tự do dễ dàng như vậy, cho dù ai cũng biết những lời nói giả dối của cánh người lớn chúng ta làm đám trẻ con phát ngán.

Nếu bạn cảm thấy không vừa lòng với lời kết tội rằng người lớn chỉ toàn làm những điều giả dối và thuyết phục lẫn nhau cũng chẳng xong, xin mời hãy chịu khó lướt qua một lượt trên báo chí hôm nay.

Này nhé, Bộ Tư pháp tuýt còi thì cứ tuýt còi, việc tạm dừng nhập cư vẫn diễn ra bình thường tại Đà Nẵng *; Thanh tra Chính phủ vừa họp báo thông tin kết luận về sai phạm 18.000 tỷ đồng tại Petrovietnam, thì Tập đoàn này ngay lập tức cũng tổ chức họp báo mà phản pháo rằng những vấn đề tại đây không nên gọi là “sai phạm”, mà chỉ là khuyết điểm! * Chà, hay quá quá là hay, tuyệt cú mèo cái chiêu nhập nhằng đánh lận con đen này, không học thì uổng cả một đời đi học đấy.

Này nhé, nói sai phạm 18.000 tỷ đồng nghe rất chướng tai, khó nuốt trôi được vì cái ý cứ như bảo người ta ăn mất sạch ngần ấy tiền! Sao không dùng các cụm từ khác để chỉ cái sự việc ấy cho dễ nghe, như: có khuyết điểm với 18.000 tỉ đồng. Cũng như đừng nói “mất trinh” mà nên nói “thiếu trinh”, nghe dễ chịu hơn nhiều chứ, đúng không nào, thưa các quý độc giả? Các cụ nhà ta vẫn dạy rằng “lời nói chẳng mất tiền mua/ Lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau” thế mà có nhiều kẻ cứ oẳng cái miệng ra là mất trinh, mất chức, sai phạm….khó nghe quá. Cần phải học tập đoàn Petrovietnam không phải cái ý “phản pháo” lại Thanh tra Chính phủ, nói ngược lại kết luận Thanh tra Chính phủ mà học cái cách làm “vừa lòng chính mình” trước bàn dân thiên hạ: thay từ “sai phạm” nặng nề kia bằng từ “khuyết điểm”! Ờ nhỉ, từ nay đừng ai dại dột kêu toáng lên là “mất trinh” nữa nhé, nếu bị tra vấn thì cứ nhẹ nhàng mà nói rằng: em không mất trinh, em thiếu trinh thôi.

Chưa hết, giữa lúc người dân Đà Nẵng vốn được tiếng là văn minh thanh lịch cũng đã chen lấn xô đẩy chỉ thiếu nước gây án mạng chỉ vì mấy cái mũ bảo hiểm, thì một công ty của Tập đoàn Dầu khí thảnh thơi tặng 2 chiếc ô tô tiền tỷ cho Bộ Giao thông.

Câu chuyện chiếc ô tô quà tặng này được hé lộ từ một vụ tai nạn mà cho đến chiều nay thì khó mà tìm được tờ báo nào vẫn tỏ ra dửng dưng với nó: Ô tô chở Bộ trưởng Giao thông gặp tai nạn. Thế nhưng còn khó hơn nữa là việc tìm một độc giả nào không lo lắng cho Bộ trưởng, thể hiện qua hàng loạt những phản hồi đầy mừng rỡ, như thể tiếng thở phào nhẹ nhõm: May mà Bộ trưởng đi xe ô tô, chứ nếu Bộ trưởng mà cũng như phần lớn người dân Việt Nam cứ thích ngồi trên xe máy vừa đi vừa hưởng khí trời, thì ai biết hậu quả sẽ thế nào?

Đến cuối ngày, người ta còn mừng rỡ hơn nữa khi nghe đích thân Bộ trưởng lên tiếng khẳng định việc các báo chỉ “đưa tin bậy bạ”, dù thông tin ấy đã được xác nhận bởi người phát ngôn Bộ Giao thông vận tải, theo các báo.

Tạm bỏ qua vấn đề “ông nói gà, bà nói vịt” của mấy người lớn khiến đám trẻ con phát chán như đã nói ở trên, người ta băn khoăn tự hỏi sao chẳng thấy Bộ trưởng đính chính thông tin được cánh nhà báo lắm chuyện ngoặc thêm: Chiếc xe (nghe đồn) bị tai nạn do một Công ty Cổ phần thuộc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (mua với giá 2,605 tỷ đồng) tặng Bộ. Ngoài chiếc xe kể trên, Công đoàn Dầu khí Việt Nam cũng một chiếc xe khác với trị giá khoảng 1,1 tỷ đồng.

Ừ, kể ra cũng chẳng có gì phải to chuyện, nếu bạn còn nhớ cái thỏa thuận hợp tác giữa Tập đoàn Dầu khí và Bộ Giao thông mà các chữ ký chắc còn chưa còn ráo mực. Ừ, đúng là nếu có tình nghĩa với nhau như thế thì chuyện tặng một vài chiếc ô tô một vài tỷ có đáng là gì. Mà sao không nghĩ xem, nếu ngài Bộ trưởng hôm đó đi xe công trị giá chỉ vài trăm triệu và khá tồi tàn như một công bộc mẫn cán và quá ư liêm khiết thì tai họa sẽ như thế nào? Hú vía, may mà ngài đi xe xịn đấy.

Nhưng cũng qua chuyện này mới thấy, bên cạnh nỗi khổ bị báo chí phê bình mà Bộ trưởng từng có đôi lần phàn nàn, hóa ra làm Bộ trưởng đôi khi cũng có những niềm vui nho nhỏ khác. Này, Bộ trưởng Đinh La Thăng không chỉ được đi xe tặng đâu, mà xe ấy còn chẳng phải đóng phí nữa cơ, như chính đề xuất mới đây của Bộ.

Về phía Tập đoàn Dầu khí, có lẽ đây cũng là một minh chứng hùng hồn chứng tỏ những vấn đề được Thanh tra Chính phủ nêu không phải là “sai phạm”, mà chỉ là “khuyết điểm tí ti” như cách dùng chữ của tờ Pháp luật và Xã hội.

Dân Đà Nẵng đã quá xoàng khi so với Tập đoàn Dầu khí.

Còn về phía những người dân Đà Nẵng, không hiểu vì chưa hết hoảng hồn với những loại phí (mới tỉnh tình tinh là phí ATM) giữa buổi lạm phát, thóc cao gạo kém, hay quá sốt sắng với chủ trương phạt người đội mũ bảo hiểm rởm, mà họ suýt dẫm đạp lên nhau để cướp được một chiếc mũ bảo hiểm xịn *. Chỉ biết, nếu so sánh với công ty nọ thuộc Tập đoàn Dầu khí đã tặng chiếc ô tô tiền tỷ * một cách nhẹ tênh, thì dân Đà Nẵng quá xoàng.

Riêng đối với Thời báo Kinh tế Việt Nam, tờ báo ngày hôm nay đã đặt một câu hỏi to tướng về “sai phạm tại Petro Vietnam và chuyện “hồi tố trách nhiệm”” *, xin mạn phép được trả lời là quý báo không phải lo.

Lọ mọ lên mạng tìm kiếm, người ta thấy ngày 5/3 vừa qua, theo thông báo kết luận số 101/TB-BGTVT, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải đã yêu cầu với các sai phạm được phát hiện, cần tập trung làm rõ vai trò trách nhiệm và kiến nghị xử lý nghiêm đến trách nhiệm người đứng đầu cơ quan, tổ chức, tránh như thời gian qua có sai phạm phát hiện nhưng không có ai chịu trách nhiệm.

Văn bản này cũng chỉ rõ, trong xử lý không có trường hợp ngoại lệ, đồng thời phải hết sức chú trọng đến các thông tin phản ảnh của quần chúng nhân dân và dư luận xã hội.

Với những ngôn từ, lời lẽ đầy quyết tâm như vậy của Bộ Giao thông vận tải, có thể khẳng định rằng Thời báo Kinh tế đã lo bò trắng răng khi viết chắc chắn sẽ vẫn còn đó những dị nghị trong dân chúng về những cú “hạ cánh an toàn”!

Vấn đề duy nhất khiến người ta e ngại, là dù học sinh Việt Nam rất kém trong việc “làm văn”, nhưng hình như người lớn thì có tài hơn nhiều. Dẫn chứng ư? Cứ thử nhìn nơi trước đây Bộ trưởng Giao thông từng làm Chủ tịch Hội đồng thành viên thì đủ biết.

Theo Thanh tra Chính phủ, có 3 khoản đầu tư PVN góp vốn cho liên doanh Rusvietpetro, nhận nợ cho liên doanh này và cấp vốn điều lệ cho Tông ty thăm dò khai thác dầu khí với tổng số tiền 15.600 tỷ đồng đã được Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải kết luận là chưa đúng vì các hoạt động này đều không thuộc các dự án trọng điểm dầu khí theo quy định để có thể lấy tiền quỹ đầu tư.

Tổng Thanh tra Chính phủ Huỳnh Phong Tranh trong buổi họp báo ngày 5/4 cũng đã lưu ý báo chí rằng cần phân biệt rõ giữa thất thoát và sai phạm khi đưa tin về kết luận thanh tra PVN, dùng từ thất thoát dễ gây hiểu lầm.

Nhưng Chủ tịch Hội đồng thành viên của PVN Phùng Đình Thực thì còn khó tính hơn nhiều trong việc cân nhắc từng câu từng chữ, nói khác đi là ông quả có năng khiếu làm văn, khi ông không chịu vừa lòng với từ sai phạm, mà đề nghị báo chí nên dùng từ khuyết điểm.

Nếu ông Chủ tịch muốn lẩy mấy câu Kiều được dùng làm đề thi của đại học FPT, chắc phải cho ra một kết quả mỹ mãn, tỷ như: Chữ sai kia cũng có ba bảy đường/Có khi biến có khi thường/Có quyền, nào phải một đường chấp kinh“.

T.Th.

Nguồn: Phụ nữ Today

* Xem thêm:  + ĐH FPT đưa quan điểm “Trinh tiết” vào đề thi(DT);  + Bộ Tư pháp yêu cầu Đà Nẵng hủy cấm nhập cư (VNN); +  Cuộc họp báo bất thường?! (Bút Lông);  + Chen lấn nghẹt thở đổi mũ bảo hiểm xịn (24H);  +   Ôtô chở Bộ trưởng Giao thông gặp tai nạn (VTC). + Không có chuyện xe tôi gặp tai nạn (PNTD); +  Sai phạm tại Petro Vietnam và chuyện “hồi tố trách nhiệm” (VNEconomy).

89 bình luận trước “885. Sai phạm tí ti 18.000 tỷ đồng, “mất trinh” hay là…”thiếu trinh”?”

 1. Kính Lúp said

  Đúng là giữa thất thoát và sai phạm có khác nhau. Nhưng thử hỏi 15.000 tỷ chỉ cần 10%/1 năm = 1.500 tỷ vào túi ai đó thì sẽ phải nhìn nhận là gì? Vì tiền thì chẳng mất, đơn vị nhận điều vốn không phải di vay với lãi suất 23-24%/năm, cả hai cùng có lợi và có ai chết đâu.!!?

 2. […]  Mời xem lại bài: Chủ tịch PVN: Khuyết điểm thì có, sai phạm thì không! – Sai phạm tí ti 18.000 tỷ đồng, “mất trinh” hay là…”thiếu trinh”? (PNTD/Ba Sàm). Chà! Báo phụ nữ tận dụng thế mạnh độc nhất vô nhị của phụ […]

 3. Thằng dân xịn said

  Chuyện vặt hàng nước
  Chiều đi làm về, ngồi hàng nước la cà đợi bớt tắc đường thì ông bạn cũ gọi . Ông bạn đậu con bốn bánh đen bóng sát quán nước chè, vào gọi cốc trà đá rồi giở Iphon nói.

  – Này bọn báo ANTĐ nó chửi các bolg trong vụ bà Hằng là cơ hội chính trị đấy, ông có phải loại đó không, có gì sau này ông làm to tôi còn nhờ vả xin mấy cái hợp đồng đóng tàu, khai thác nhôm hay thủy điện đấy.

  Mình đã đầu tắt mặt tối cả ngày, bực mình gắt.

  – Đm ông điên à, tôi một tiền án, mấy tiền sự, buôn ma túy, cầm đồ, chứa bạc,trấn lột, đòi nợ thuê, học thì chưa hết cấp 3. Làm đéo gì có cơ hội để mà chính trị, tôi chỉ có chính em thôi.

  Thằng bạn vốn hay châm chọc, nó chẳng buông tha thêm câu nữa.

  – Tù như ông Hữu Ước đấy, nhưng mà có tài văn chương, báo chí thì lại đâu vào đấy, biết ca ngợi đúng lúc, đúng chỗ leo lên làm trung tướng công an, kiêm bao nhiêu chức. Mà tôi nói thật tôi thấy ông tài viết kém đéo gì ai mà không có cơ hội.

  Mình nén giận phân trần.

  – Ông ạ, cái ông Hữu Ước theo đảng cộng sản, mà ĐCS lãnh đạo đất nước mình, cái việc ông Ước lên được chức đó ngày nay, báo chí công an không bao giờ gọi là cơ hội cả. Cái báo đấy nó chỉ nói hội không theo ĐCS là cơ hội chính trị thôi. Còn nếu tôi là kẻ cơ hội chính trị, thì tôi ủng hộ duy nhất một đảng độc quyền lãnh đạo đất nước. Như vậy tôi còn có cơ như ông Hữu Ước, ít ra là cũng mác phóng viên nội chính, phóng viên nhóm Nhận Diện. Chứ đa đảng thì bọn đối lập nó soi tôi tiền án, tiền sự, buôn ma túy, dắt gái, gá bạc, trấn lột, đánh lộn…thì làm đéo có cơ hội gì. Mà đã ủng hộ một đảng duy nhất lãnh đạo như Việt Nam mình bây giờ thì đâu có ai dám gọi mình là cơ hội chính trị nữa. Cho nên tính ngược xuôi thì tôi không thể nào là kẻ cơ hội chính trị được.

  Bạn mình thấy mình lý luận nhức đầu hơn cả Tổng Trọng, bèn trống lảng đọc một hồi dài trên iphon

  – Rõ ràng, mặc dù đã được tuyên truyền, vận động, giáo dục nhiều lần, nhưng Bùi Thị Minh Hằng vẫn ngoan cố, thách thức chính quyền, bất chấp pháp luật, khiêu khích lực lượng chức năng, liên tục có các hành vi gây rối trật tự công cộng. Căn cứ vào các quy định của pháp luật, ngày 27-10-2011, Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm đã đề nghị Hội đồng tư vấn thành phố duyệt đưa Bùi Thị Minh Hằng đi cơ sở giáo dục. Ngày 1-11, Hội đồng tư vấn thành phố đã có báo cáo đề nghị UBND Thành phố Hà Nội ra quyết định áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở giáo dục thời hạn 24 tháng đối với Bùi Thị Minh Hằng. Và ngày 8-11-2011, UBND Thành phố đã có quyết định số 5225/QĐ-UBND về việc áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở giáo dục thời hạn 24 tháng đối với Bùi Thị Minh Hằng. Có thể thấy, Quyết định số 5225 đã thể hiện rõ chủ trương khoan hồng của Đảng và Nhà nước đối với Bùi Thị Minh Hằng; nó vừa thể hiện tinh thần giữ nghiêm kỷ cương phép nước, vừa tạo cơ hội để Bùi Thị Minh Hằng được quản lý, giáo dục, có cơ hội nhận thức, sửa chữa những sai phạm cá nhân

  Đọc xong hắn hỏi mình.

  – Ông nghĩ thế nào về đoạn kết này.

  Mình mượn iphon của hắn, đọc bài Trò Lố Bịch Của Những Kẻ Cơ Hội, đọc xong mình nói.

  – Nói chung nguyên nhân bọn này cơ hội, là do Trung Quốc chiếm đảo, biển, bắt, bắn giết ngư dân của ta. Nếu như chúng ta dùng sức mạnh tổng hợp, dùng sức mạnh của 3 thứ quân, áp dụng tư tưởng Hồ Chí Mình, vận dụng sáng tạo đường lối Mác Lê Nin giải quyết triệt để nguyên nhân này, thì bọn kia hết cơ hội chính trị làm trò lố bịch. Ông thử xem tôi sửa chút cho cái phần ông vừa đọc nhé.

  Rõ ràng, mặc dù đã được tuyên truyền, vận động, giáo dục nhiều lần, nhưng tàu đánh cá, tàu hải quân Trung Quốc vẫn ngoan cố, thách thức chính quyền, bất chấp pháp luật, khiêu khích lực lượng chức năng, liên tục có các hành vi gây rối trật tự công cộng. Căn cứ vào các quy định của pháp luật, ngày 27-10-2011, Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam đã đề nghị Hội đồng tư vấn trung ương duyệt đưa tàu đánh cá, tàu hải quân Trung Quốc đi cơ sở giáo dục. Ngày 1-11, Hội đồng tư vấn trung ương đã có báo cáo đề nghị nhà nước CHXHCN Việt Nam, chính phủ nước CHXHCN Việt Nam ra quyết định áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở giáo dục thời hạn 24 tháng đối với tàu đánh cá Trung Quốc, tàu Hải Quân Trung Quốc. Và ngày 8-11-2011, Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam đã có quyết định số 5225/QĐ-TTCP về việc áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở giáo dục thời hạn 24 tháng đối với tàu đánh cá Trung Quốc, tàu Hải quân Trung Quốc. Có thể thấy, Quyết định số 5225 đã thể hiện rõ chủ trương khoan hồng của Đảng và Nhà nước đối với tàu lạ, tàu hải quân Trung Quốc; nó vừa thể hiện tinh thần giữ nghiêm kỷ cương phép nước, vừa tạo cơ hội để tàu lạ, tàu hải quân , đánh cá Trung Quốc được quản lý, giáo dục, có cơ hội nhận thức, sửa chữa những sai phạm cá nhân…

  Mình ngừng lại thở rồi nói.

  – Đây tôi chỉ sửa đoạn ông vừa đọc, còn có thời gian chút tôi sửa đoạn trên đại khái như ngày này, ngày nọ tàu Trung Quốc bắt bao nhiêu tàu ngư dân Việt Nam, chính phủ Việt Nam đã có nhắc nhở…đại khái là như thế. Giờ tôi phải về đây.

  Thằng bạn kéo tay nói.

  – Không phải cơ hội chính trị, thì là phần tử phản động ăn tiền nước ngoài.

  Mình lại phải quay lại nói.

  – Ông chơi với tôi từ bé, mấy năm trước tôi đi SH, DyLan, Ma tít. Nếu để ăn tiền thì tôi quay mẹ về làm cầm đồ, cá độ bóng đá tiền nhiều thế nào ông biết. Lỡ mà gồng gánh không xong đi tù bất quá cũng chỉ dăm năm. Tội gì đi làm phần tử phản động để kiếm tiền, liệu có kiếm được bằng làm nghề cũ không. Trong khi làm phản động toàn lãnh án mười mấy năm.

  Thằng bạn cười, nó nhìn mình nhảy lên con xe wawe cũ. Không biết nó nhớ mấy năm trước nó đi tán gái toàn qua mình để mượn xe đẹp đi không. Mình nghĩ nó nhớ, vì thỉnh thoảng gặp, nó lại bới đâu mấy cái việc gì đó dễ ợt để mình làm kiếm vài triệu.

  Mình len vào đoàn người dày đặc trên đường, chú ý làm sao về nhà cho nhanh còn cơm nước, đón con. Bỗng mình nhìn mọi người và nghĩ, họ cũng tâm trạng nôn nóng về nhà cơm nước, con cái , gia đình. Đéo ai hơi đâu quan tâm đến chính trị, đến vì sao tắc đường, vì sao tai nạn, vì sao về nhà 5 cây số mà mất 40 phút đồng hồ. Xã hội như bầy cừu cứ ngày hai buổi túa ra chật đường, nghĩ đéo cái gì cao xa hơn cho mệt cơ chứ.

  (bài của Người Buôn Gió).

 4. danvn said

  “theo quy định tại Luật Thanh tra, để ban hành được bản Kết luận thanh tra số 124 ngày 18-1-2012, Thanh tra Chính phủ đã ít nhất 3 lần tạo cơ hội cho PVN giải trình, trong đó lần giải trình cuối cùng là khi có dự thảo kết luận thanh tra và lý lẽ của PVN sau mấy lần đó đều không có gì mới. Thậm chí kết luận này đã được Thủ tướng Chính phủ có ý kiến chấp thuận (công văn 1775 ngày 20-3-2012 của Văn phòng Chính phủ) và trước đó chính PVN cũng đã gửi công văn báo cáo lên Thủ tướng.”
  ————————
  Thế mà Phùng ĐìnhThực ( khi thời đinh la Thăng làm CT HĐQT Tập đoàn DK-PVN, thì Thực làm TGĐ PVN) dám cả gan cho là thanh tra CP sai, và phê duyệt của TT Ng.T.Dũng là …ẩu ? Quá láo

 5. Le Huu Sinh said

  Đất nước đang có nhiều biến chuyển, các trí thức nên hướng dẫn dư luận theo một hướng có một phần kỷ luật ( discipline ), còn các bạn trẻ nên bớt quan tâm tới chuyện ” không lớn ” ( tra mục ‘ Hymen’ )!

  TM Nhóm NDP.

 6. hata tanaka said

  bác Thăng này đúng là người khoan dung, đi xe tiền tỉ bị đụng hư hỏng không cần bồi thường, không biết bác ấy tự bỏ tiền túi ra sửa xe hay là lấy từ tiền thuế của dân vậy ta? Ăn bên dầu khí chưa no giờ về bộ GTVT bày mưu tính kế để tiếp tục hút máu của người dân đây, bác ấy cam kết là sẽ chịu trách nhiệm về việc thu phí này nọ, thu cả ngàn tỉ bỏ túi xong rồi nhận trách nhiệm, viết bản kiểm điểm này nọ rồi về nuôi gà thì trong 80 triệu dân Việt tôi nghĩ sẽ có đến 70 triệu người, dù có trình độ hay không cũng sẽ làm được như bác Thăng( tôi nghĩ không cần phải làm khảo sát xem những gì mình nghĩ có đúng hay không. Giống như là bác Thăng đã tuyên bố khi nói về việc thu phí hạn chế phương tiện giao thông là : tất cả những người đi ô tô sẽ ủng hộ việc đóng phí vì đóng phí là yêu nước, là hạnh phúc…

 7. M said

  Bác Tony có nhầm không đấy ? Tôi thừa nhận ông Hâm hay dùng từ bậy bạ (đếch, điếu). Nhưng bác nói ở đây có tôn trọng văn hóa, không hàm hồ, không xúc phạm cá nhân thì chính bác mới là người… hàm hồ. Tôi đã thử nói ngược với các thành viên ở đây. Kết quả là bị ném đá hội nghị với những lời lẽ thô bỉ nhất.
  Xúc phạm cá nhân thì… không nơi nào tập trung nhiều còm sĩ có tài như ở đây. Bác cứ mở bài nào cũng có.

  Hy vọng ABS không xóa còm nói lên sự thật này.

 8. hoach said

  đinh la thăng và đồng bin sắp bị đem ra xét xử rồi . Mong rằng thăng và đồng bon sẽ bị nghiêm trị nếu không thì tiên dân đóng góp chẳng biết bapo nhiêu cho vừa

 9. Yêu Đảng said

  Lấy anh Thăng làm chuẩn, theo lẽ thường: trên cao hơn anh Thăng(không nhiều) thì làm bậy ít hơn anh Thăng, những người thấp-kém hơn anh Thăng(chắc chắn là nhiều) sẽ làm bậy nhiều hơn. Vậy ta suy ra “không ít” chắc chắn phải là nhiều! Nguy hiểm quá.

 10. Thị Nở said

  Một số người ghét ông HMDT không phải vì sự thô bỉ. Xét độ thô bỉ thì ở đây thì cũng còn đông người lắm. Chính xác ông ta bị ghét là vì ông ta cứ chửi vỗ mặt vào những người quen tư duy một chiều.
  Ở ta có hiện tượng nếu ở lề phải thì đi theo đám đông lề phải, ở lề trái thì cũng không dám nói ngược với những người đồng lề.
  Văn hóa lùn không phải chỉ là ăn nói thô tục…

  “Chữ THÔ kia cũng có dam bảy đường”.

 11. Quyenduocnoi said

  – Từ bài viết của tác giả Tam Thái, nhà cháu nhớ ra chuyện nầy xin kể hầu các bác.
  GS-BS Nguyễn Thị Ngọc Phượng có kể (Tuần san TN số 291), đại ý rằng, chính phủ Canada tuyên truyền rằng giới trẻ nên sống lành mạnh, đạo đức trong sáng, giữ gìn trinh tiết thì số ca nạo, phá thai tăng rất cao. Tuy nhiên, khi họ thay đổi phương pháp tuyên truyền khuyên các bạn trẻ khi không thể kiềm chế thì nên áp dụng các phương pháp tránh thai an toàn để bảo vệ sức khỏe, tránh nhiễm HIV và không có thai ngoài ý muốn. Đột nhiên, tỉ lệ nạo phá thai giảm rõ rệt.
  – Liên hệ thưc tế :Chính thể của đảng CS có đầy đủ các bộ phận, nào là cơ quan phòng chống tham nhũng, cơ quan tổng thanh tra nhà nước, ban TT đảng, rồi ban TT nhân dân…tùm lum. Nhưng, tham nhũng càng ngày càng tăng mạnh mẽ từ lớn tới nhỏ, từ cao tới thấp. Vô phương cứu chữa !
  Vậy, nhà cháu đề nghị, hãy học tập phương pháp của xứ “tư bổn giẫy chết Canada”, đảng hãy dẹp quách các thứ phòng chống và thanh tra, thanh trét
  ( vô tích sự ) ấy đi. Chắc chắn, từ đây không ai nói đến tham nhũng nữa, báo chí sẽ không còn đề tài tham nhũng để mà bàn tới, bàn lui cho thêm rách việc mà sao đó lại “nguyễn y vân” !

 12. Vỡ Tan said

  Triện chữ TRINH
  Nàng Kiều tỉnh nọ đại diện đi thi sắc đẹp. Cô ta bị đánh rớt vì chữ TRINH. Về lại địa phương được sự quan tâm của ông chủ tịch. Ông ta hỏi:
  -Tôi theo dỏi máy vòng của của điều đạt điểm tối đa nhưng vì sao cô lại đêt “cái ấy” mất thật xấu hổ?
  -Em cứ tưởng cái ấy là của riêng em chớ!
  Ông chủ tịch không kiềm được tính “nóng” đập bàn cái rầm:
  -Cô đường bao biện. Cô có biết đó là bộ mặt của tỉnh ta không?
  Hết triện

 13. tony tran said

  Về phản hồi của Hâm mộ Đảng ta đã nói:
  Trời! tay này tư duy bã đậu. Người ta gọi loại này là Thô Bỉ Học – Vậy mà BS cũng cho đăng sao! Buồn về BS quá!

  • Thanh Bình said

   Bác Tony Trần viết còm măng có văn hóa phát ghê:

   “Trời! tay này tư duy bã đậu. Người ta gọi loại này là Thô Bỉ Học ”

   Không hiểu văn hóa chửi người khác như thế này được gọi là văn hóa gì…

   Tôi cho rằng ông Hâm không về hùa với mọi người ở đây nên bị cả Mod lẫn thành viên định kiến. Đơn giản vậy thôi.

   Chuyện nói ngược ở đâu cũng khó được chấp nhận. Có kẻ còn phải vào tù rồi đấy. Bị xóa còm đã ăn thua gì…

   • 1nxx said

    “Có kẻ còn phải vào tù rồi đấy.”

    Chuyện này chỉ có thể xảy ra ở “thiên đường XHCN” thôi, lạ mà có thật.

    Liệu đảng ta có thể bỏ tù tất cả người dùng internet và comment trên mạng trong và ngoài nước không?

  • 1nxx said

   Tôi có thấy bác Tony Tran dùng từ ngữ tục tĩu nào đâu mà bác Thanh Bình chụp mũ là “văn hóa chửi”?

   Tôi đã đọc còm của bác HMĐT, nội dung còm là xét lại Nguyễn Du và Truyện Kiều, nó hòan tòan lạc đề với entry này và sẽ gây ra 1 cuộc tranh luận vô tân vô ích mà bỏ qua chủ đề chính của chúng ta là PHÁ VÒNG NÔ LỆ.

   Như vậy còm đó là có hại và Mod loại bỏ là đúng vì tôn chỉ của ABS có ghi rõ phía trên bên trái.

   Tôi không nghĩ rằng còm đó là : ” …ông Hâm không về hùa với mọi người ở đây nên bị cả Mod lẫn thành viên định kiến.” như bác.

   Tôi tôn trọng quan điểm của tất cả kể cả của bác HMĐT dù có trái ngược với mình nhưng còm của bác HMĐT là nhầm chỗ, đơn giản vậy thôi.

   Còm đó nên đăng ở 1 tạp chí phê bình văn học chứ không phải ở đây.

 14. Hâm mộ Đảng ta said

  […]


  ABS xóa còm của tôi giống như các HVB xóa còm nào đụng đến thần tượng của họ ấy nhề ?

  Mod: Để ý bác từ lâu rồi nhưng cứ để theo dõi. Cho hỏi bác vào diễn đàn ABS này với mục đích gì? Đọc thông tin? Phản biện? Gây sự? Ném đá hội nghị? Bác còn còm dạng này nữa Mod sẽ mời bác ra khỏi nhà.
  Chắc bác là dân buôn VPS, Dedicated, hoặc MMO, hay gì gì mà nhảy IT Provider nhiều thế? Dùng hẳn server đi còm, bác vừa kín đáo vừa ăn chơi thiệt.

  Còm này là ABS xóa, Mod chỉ góp ý khi thấy dấu hiệu bất thường. Bác kiến thức chính trị, xã hội, văn học sâu rộng, lại tinh thông công nghệ, kĩ thuật bảo mật, Nếu một người hội tụ được những thứ này quả là hiếm. Mỗi tội câu từ bác thể hiện không tương xứng, thật đáng tiếc.

  • SÔNG HÀN said

   Một cái còm tuyệt vời về Du Nguyễn và chiện về con Kiều cave (con điếm Kiều). Hãy cầm và đọc thật kỹ triện này, hãy xem chúng ta vinh danh triện con điếm Kiều và Du Nguyễn để hiểu thêm về tâm tính của dững con Lừa!
   Đúng là ham thủ dâm tinh thần đệ nhất thế giới!

  • Hâm mộ Đảng ta said

   […]

  • Lan Hạ said

   Tôi cũng băn khoăn về cái gọi là đại thi hào lẫn chữ TÂM,chữ TÀI & chữ…TRINH của cụ Nguyễn Du.

  • Thị Nở said

   Tôi thấy đây là một ý kiến rất đáng suy ngẫm.
   Xưa nay nhiều người trong chúng ta chỉ quen nói theo, đánh giá theo, khen theo người đi trước, ít chịu lật ngược vấn đề. Thậm chí có nhiều người còn lấy làm khó chịu, phản ứng dữ dội vì có ai đó dám nói khác đám đông. Blog ABS cũng có một số nhân vật như thế…
   “Chữ TÂM ” rất quan trọng trong XH. Nhưng nếu lúc nào cũng vin vào “chữ tâm” để bỏ qua luật pháp, bỏ qua “chữ LÝ” thì rất nguy hiểm. Giải quyết mọi cái dựa trên cảm tính, duy tình sẽ làm cho xh bớt nghiêm minh, nhờn pháp luật.

   Người VN ta đề cao Nguyễn Du thái quá tôi thấy cũng thấy không ổn. Phân tích ra thì khó nhưng rõ ràng chỉ vì một quyển truyện dịch mà được phong là đại thi hào thì “hào” của ta không bằng “trinh” thật 😀

   Nếu nói Truyện Kiều được đánh giá cao ở giá trị nhân văn của chữ TÂM thì không phải. Từ đầu đến cuối truyện, chỗ nào cái ÁC cũng tràn ngập.

   • 1nxx said

    Xuyên suốt Truyện Kiều của Nguyễn Du là chữ Nhân chứ không phải chữ Ác, chữ Ác để làm nổi bật chữ Nhân và có chữ Ác mới thấy được chữ Nhân.

    • Già làng said

     Một xã hội mà phải cần đến chữ Ác thì mới thấy được chữ Nhân thì là xã hội vứt đi.

     Bình siêu thật.

    • 1nxx said

     Chào bác Già Làng, trong mọi thời đại và mọi xã hội đều tồn tại song song cái Thiện và cái Ác. Nhất là trong xã hội phong kiến thuổ xưa và xã hội độc tài ngày hôm nay tại quê ta.

     Ngày nay cứ mở bất cứ tờ báo nào của đảng, của chính phủ, của các địa phương và của các ban ngành mục pháp luật là bác thấy vô số những tin Ác. Đến mức tôi có cảm giác dân ta trở thành chai lỳ với cái Ác và khả năng phạm pháp của người Việt mình là đặc biệt cao.

     Trong báo chí và cuộc sống hàng ngày tôi thấy thiếu điều Thiện, ngay cả trong văn chương “rực rỡ” XHCN cũng không thấy có những tác phẩm như của Nguyễn Du, Nam Cao, Ngô Tất Tố, Nguyên Hồng…

     Chính vì nền văn hóa trại giam hiện nay và chính vì nền văn hóa dân tộc đã bị đảng ta hủy diệt cho nên xã hội bây giờ nhiều điều Ác hơn điều Thiện.

     Trong truyện Kiều, xã hội phong kiến thời đó thực tế có nhiều cái Ác nhưng theo thiển ý của tôi sợi chỉ xuyên suốt Truyện Kiều là chữ Thiện (Nhân) chứ không phải chữ Ác như bác Thị Nở nhận định.

     1 xã hội dù xấu hay đẹp cũng không thể nào vứt đi được đâu bác Người Già ơi, phải cố gắng cải tạo nó thôi.

     Tôi đã đi quá xa chủ đề của entry, xin lỗi cả nhà, không khéo chúng ta lại sa vào 1 mê hồn trận “xét lại” Nguyễn Du và Truyện Kiều của bác HMĐT mà quên mất chuyện “phá vòng nô lệ” của chúng ta thì hỏng hết cả chuối.

   • Xưa nay nhiều người trong chúng ta chỉ quen nói theo, đánh giá theo, khen theo người đi trước, ít chịu lật ngược vấn đề. Thậm chí có nhiều người còn lấy làm khó chịu, phản ứng dữ dội vì có ai đó dám nói khác đám đông.

    Tôi “mai văn Như” yoga rất đồng ý với quan điểm này. Xã hội này còn tụt hậu dài dài nếu như con người còn bảo thủ những ý kiến cho răng mình đây luôn luôn đúng.

  • Thị Nở said

   Tôi đã đọc bài của ông Hâm viết. Đọc tới hai lần lận. Cũng bình thường như rất nhiều người viết bài ở đây. Ông Hâm lấy chính câu thơ đăng trong entry để bình. Không hiểu vì sao bài bị xóa. Có lẽ chính Anh Ba Sàm và BBT cũng bắt mọi người phải cảm thụ TK giống như số đông, theo lối mòn ?
   Thất vọng quá !

   Ở ta có “Hội những người ghê tởm với Văn hóa LÙN nhưng độ sĩ thì CAO” không hả các bác ?

   • tony tran said

    Tôi theo dõi trang BS đã lâu và rất tôn trọng văn hóa BS được hình thành – Đó là quyền mọi người được nói lên chính kiến của mình từ nhiều chiều trước một vấn đề. Tuy nhiên, Vỉa hè không có nghĩa là không sạch, đẹp; không có nghĩa là tự do phát biểu hàm hồ và qua đó xúc phạm tới các thành viên theo dõi khác.
    Từ trong lịch sử, đã không ít người phê phán, chê bai Nguyễn Du với Truyện Kiều. Đó là quyền của bạn đọc. Nhưng những người phê phán đó không hàm hồ, mạt sát những người khác chính kiến với mình. Đó là cái Văn Hóa tối thiểu vậy. Vỉa Hè không có nghĩa là đứng ra đó để chửi đổng.
    Hãy trân trong BS và các thành viên của BS. Đó cũng là tôn trọng chính mình vậy!

  • Sông Hàn said

   Thật tiếc khi Ba Sàm xóa còm măng này! Đối với tôi đó là một trong những còm măng tuyệt vời, suy nghĩ mãnh liệt và không theo số đông. Ngôn từ tuy khắc nghiệt, thậm chí phản cảm nhưng oái oăm thay nó lại đúng.
   Người muốn lớn được trước hãy tự soi gương đối diện chính mình.
   Dầu sao sinh hoạt ở đây, sân của chủ nhà thì buộc phải tôn trọng phép tắc do chủ nhà đặt ra vậy thui!
   @Hâm mộ đảng ta: Rất mai là anh cóp cồng măng của chú rùi! Hôm nào nủi hứng anh edit tí ti rùi đăng bên Hantimes nhế!

   • Thanh Bình said

    Chú sớm đăng lại cồng măng của cu Hâm cho anh đọc thử nào !
    Trăm ngàn cái cồng nhưng nội dung giống nhau về ý, về văn phong như hát đồng ca thì cũng đơn điệu, một chiếu mà thôi.
    Thế thì khác gì một người lập nhiều nick để cồng măng.

   • 1nxx said

    Tò mò quá, cứ như là “chuyện cảnh giác tối thứ bẩy hàng tuần ấy”, bác Sông Hàn cóp được thì đăng cho tôi đọc “ké” với.

    Thỉnh thỏang nếu không có gì nguy hiểm cho bạn đọc dùng windows thì nếu có thể A3S thả 1 vài “con sâu” vào cho bạn đọc “bắt” chơi, trước đây A3S chả thả con “cẩu săn” đại úy Nguyễn Văn Minh vào cho bạn đọc húyt sáo là gì.

    • SÔNG HÀN said

     Kính chào các cồng sĩ, chầu chú Hâm.
     Sông đã post lại cồng măng của chú Hâm tại đơi: http://www.hantimes.com/2012/04/nguyen-du-truyen-kieu-va-anh-gia-nguoc.html. Cồng sĩ nào quan tâm, mời đọc, tự nhiên ném đá! Nhân sĩ nầu cho rằng nhân phẩm danh dự của Kiều, Du Nguyễn, triền thống ngàn năm văn hiến của Lừa bị xỉa, bị tỉa, bị xúc phạm, cứ việc ném đá.
     “Mod: Để ý bác từ lâu rồi nhưng cứ để theo dõi. Cho hỏi bác vào diễn đàn ABS này với mục đích gì? Đọc thông tin? Phản biện? Gây sự? Ném đá hội nghị? Bác còn còm dạng này nữa Mod sẽ mời bác ra khỏi nhà.
     Chắc bác là dân buôn VPS, Dedicated, hoặc MMO, hay gì gì mà nhảy IT Provider nhiều thế? Dùng hẳn server đi còm, bác vừa kín đáo vừa ăn chơi thiệt”.
     Hick! Xem ra vào trang Ba Sàm cũng hãi nhể?

     • 1nxx said

      Tôi vào đây vì mỗi 1 việc : PHÁ VÒNG NÔ LỆ.
      Phá xong tôi bươn, mặc các bác muốn làm gì thì làm.

   • 1nxx said

    Khoan hãy xét bác HMĐT là gà hay vện (99% là vện) nhưng còm của bác HMĐT lạc entry (tôi đã đọc còm đó bên hantimes).

    Còm đó xét lại cách nhìn về Nguyễn Du và Truyện Kiều và là quan điểm riêng của bác HMĐT, quan điểm này cần được những người có học đánh giá.

    Dân Slovakia và Hugary từ 50 tuổi trở xuống đại đa số không biết HCM là ai chứ không phải là ông thánh của nhân loại như đảng ta vẫn thường bốc phét (tôi đã hỏi vài chục người, tuy ít nhưng 99% không biết).

    Dân Áo thì hầu như không ai biết HCM là ai, tôi đã hỏi hàng trăm người và không ai biết.

    Tự sướng, mị dân và ngu dân để dễ cai trị là sở trường của đảng ta.

  • Thanh Bình said

   “Dấu hiệu bất thường” trong còm măng ông Hâm là gì vậy Mod ơi ? Có ảnh hưởng đến an ninh quốc gia, có phản động đến mức ảnh hưởng đến chế độ hay là cực phản dân chủ không ? Tôi tò mò quá.

   Mod: Thanh Bình – ngthanhhoang2@ymail.com – 203.210.199.163 – Submitted on 2012/04/11 at 21:29 | In reply to Hâm mộ Đảng ta.
   M – tanmanh167@gmail.com – 203.210.199.163 – Submitted on 2012/04/11 at 20:07
   TB – thanhbinhn@yahoo.com.vn – 203.210.199.163 – Submitted on 2012/04/10 at 12:24
   Thị Nở – thino85@sony.com – 118.71.68.252 – Submitted on 2012/04/11 at 15:48
   Thị Nở – thino85@sony.com – 118.71.68.252 – Submitted on 2012/04/11 at 15:24 | In reply to Hâm mộ Đảng ta.
   Thị Nở – thino85@sony.com – 118.71.68.252 – Submitted on 2012/04/11 at 15:15 | In reply to Hâm mộ Đảng ta.

   Khéo bày binh, nhưng thiếu căn bản. Có tật giật đùng đùng, Mod chỉ ngại các bác mất công vô ích thôi. Nuôi lâu thật, history từ tháng 08/2011.
   Block IP nhanh hơn reset modem, đổi remote server nhiều. Mà có vẻ như Hâm Mộ Đảng Ta có 4-5 cái thôi, rải rác khắp nơi như vậy chắc không phải gà.

   • 1nxx said

    Chả phải là gà mà là vện đấy.

   • Thanh Bình said

    Hic, no comment !

   • Thanh Bình said

    IP của Lap đấy.

   • Thị Nở said

    Cái quái gì thế này ?
    Tôi liên quan gì đến ông HM mà lại lôi tôi vào chuyện vớ chuyện vẩn của các ông thế ?
    Còm của ông HM là lạ thì có nhiều người nhảy vào đọc và bình cũng là điều bình thường. Sao lại cứ nhất thiết gán cho người ta những thứ không dựa vào sơ sở nào vậy ?

    Làm Mod không chỉ giỏi IT. Chắc chắn phải cần đến cả sự thận trọng, nhất là cư xử cho có văn hóa.
    Đề nghị xóa bỏ email của tôi ! Tôi không đồng ý chường nó công khai lên đây.

    Mod: Khi công khai là phải có cơ sở. Một người thay 3-4 nick, email vào tung hứng, dùng trang proxy lòi cả IP gốc to đùng, thận trọng và có văn hóa?
    Một người IP, nick, email chưa bao giờ tham gia, bỗng dưng xuất hiện ồ ạt còm tại đây, chủ đề này, ngay sau khi Mod nhắc nhở 1 còm sỹ. Email với domain sony.com của bác à? Vậy bác là nhân vật cấp cao của Sony Việt Nam? Lại có thời gian vào đây tán chuyện giờ làm việc? Người thận trọng không ẩu như vậy, người có văn hóa lại càng không núp bóng như thế.
    HMĐT trình độ khác hẳn “2 bác” này, làm sao liên quan được? Cọc cách quá, bất xứng. Bác cứ khéo tưởng tượng.
    Mod cố tình để những còm này lại để các blogger khác nhận diện những trường hợp bất thường khi quản lý comments.
    Các bạn tiếp tục kế hoạch của mình tại nơi khác nhé. Đừng tiếc nuối trang này mà hỏng đại sự.

    • Già làng said

     Mình cũng không khoái Kiều. Cũng muốn bênh lão Hâm nhưng lại sợ bị nghi là Việt gian nên chỉ đứng ngó thôi.

     Sáng nay mò vào đây sớm để đọc tin thì thấy Hâm mộ đảng ta chửi Mod như phá mả.
     Thấy vụ này giống như chuyện mấy ông cứ ngo ngoe đấu tranh dân chủ là bị quy đồng mẫu số về nhóm Việt Tân.

     • 1nxx said

      Yêu nước bây giờ là muốn lật đổ chính quyền, chống tham nhũng là âm mưu diễn biến hòa bình, chống TQ mượn HS-TS của VN là thế lực phản độngnước ngoài xúi dục…nhiều lắm, kể không thể hết được.

     • Le Huu Sinh said

      Đảng CS thường chụp mủ cho những người bất đồng chính kiến là âm mưu ” Diễn biến hòa bình” mà không nhớ là Gorbachop và Enxin của Liên Xô từ đâu ra.
      Chúng tôi nghĩ vẫn có những người CS thật sự yêu nước và muốn thay đổi mà không làm sụp đổ cả hệ thống.

     • 1nxx said

      Đúng, có những ĐV yêu nước thực sự. Nhưng bây giờ họ ít nhất là 70 tuổi trở lên (thế hệ 1)

   • Thằng Mõ said

    Bây giờ mà còn dùng IP để khẳng định mấy người là một người thì bọn trẻ ranh mù IT nó cũng cười “he he” rồi nói “chết vì ngu chứ bệnh tật gì”.

    Mod thử kiểm tra lại các Email đã post khá nhiều còm ở đây để coi xem nó có cùng IP không.

    Tôi làm thằng mõ nên có nhiệm vụ giữ Email của ae để tiện liên lạc. Chắc chắn những tay có Email phía dưới đã vào đây:

    “…”

    • Thằng Mõ said

     “…”

     • Thằng Mõ said

      Còn một số nữa.
      Chả lẽ chừng này người là một ?

      Proxy cài sẵn ở Bookmarks là để vào tất cả các trang mạng bị chặn và giúp chạy nhanh hơn đối với đường truyền dùng cho nhiều người. Đến đứa nhỏ còn biết giấu IP thì sao những cái đầu đầy sạn lại ngu đến mức không giấu ? Người ta không thèm giấu đó cha nội ơi. Ông không thấy Nick Thanh Bình để công khai lù lù trước mắt ông hay sao ?
      Điều tối thiểu mà ông không nắm được thì rõ là ông có vấn đề rồi.

      Chỉ những kẻ làm gì khuất tất, kích động dân chúng bằng những điều bịa đặt thì mới lo giấu diếm. Người đàng hoàng họ sợ gì ai mà phải làm trò lẩn lút.

      Việc ông mạt sát Thị Nở là ông sai. Ông không có quyền nói đến Email người khác.

      Ít bữa nữa, VN cấm nặc danh khi sử dụng Net thì Blog Ba Sàm sẽ lòi ngay ra những ai là thật.
      Chắc chỉ còn được vài anh hùng xa lộ hải ngoại núp lùm vào đây thôi. Lúc ấy liệu ông còn to tiếng nữa không nhỉ ?

      Lời nói thẳng khó nghe, mong lượng thứ.

      Mod: Đầu sạn nhưng thiếu tỉnh táo cũng thành bã đậu. Proxy, sock 4, 5, SSH, VPS, Dedicated, botnet, để làm gì khi WordPress có quá nhiều tools hỗ trợ xử lý những loại này. Xin mời các bác trổ hết tài năng, cố quá e rằng quá cố đấy. Thật tiếc cho cái nick Hâm Mộ Đảng Ta nuôi công phu, kéo theo 1 lũ nick con đi cùng. Mà sao mua server chết nhanh thế? 3-4 tuần đã phải thay IP rồi. Bộ bị block account do xài tiền chùa?
      Một bên fake IP kích động, gây sự, 1 bên IP VN ngơ ngác hiền lành. Còm theo hệ thống cứng nhắc, thiếu tính sáng tạo trong từng chi tiết, nhìn cái report thống kê tấu hài thật, Pro đây sao?
      1 click bay hết còm, tại sao để lại? Mod xin cám ơn những cái đầu ấu trĩ đã giúp việc thanh lọc độc giả được dễ dàng hơn.

 15. T. T. said

  Lãnh đạo phải để cho dân thèm được nhìn mặt, đằng này…
  Rõ là một phường phá nước hại dân lại còn cứ thích xuất hiện, thích chém tiền.
  Nếu cảm thấy còn chút liêm sỉ với đời, muốn được dân chúng khỏi ngoảnh mặt đi khi nhìn thấy thì hãy sớm hạ đài.

  • 1nxx said

   Có còn chút nào đâu, chỉ chờ rớt đài xuống “vành móng ngựa” thôi.

   Bán nước hại dân từ lâu lắm rồi, hết thuốc chữa rồi, bác khuyên chúng vô ích thôi.

 16. Haohao said

  ĐẠO LÀM QUAN

  Trinh là trong trắng. Vậy xưa nay người ta xem sự trong trắng thế nào.

  Theo cụ Nguyễn Du thì “ĐẠO tòng phu lấy chữ trinh làm đầu”.

  Theo bác Hồ thì “ĐẠO đức Hồ Chí Minh lấy CẦN – KIỆM – LIÊM – CHÍNH làm đầu”. Nhưng chuyện đó xưa rồi.

  Còn hiện nay thì các quan tâm đắc “ĐẠO LÀM QUAN lấy … làm đầu”

  Muốn có quan thì phải có ghế, có chỗ ngồi, nhất là ngồi trên đầu dân tộc lại càng quý.

  Vì vậy có nạn chạy ghế ngồi vài chục tỷ. Có nạn bưng bô. Có nạn “nhai bã” cổ nhân, ăn cả chất thải hôi thốc mốc meo thưở nảo thưở nào. Có nạn bợ đít.

  Tóm lại để cái đít của mình có được cái ghế sang cả, oai quyền thì phải phục vụ cái đít của cấp trên, của phe cánh.

  Sau khi có cái ghế vững hàng chục tỷ thì cấp dưới ắt sẽ cung tiến cái ghế biết chạy trên 4 bánh hàng tỷ. Chúng không lo cho cái đít của quân trên thì ai lo. Dân chắc?

  Vậy đạo làm quan lấy cái gì làm đầu?

  Lắm vị đạo mạo còn qua tận nước bạn ăn món đặc sản “ăn cứt ngô khen bùi như bắp” miệng thì hảo hảo, nói cười hể hả, mắt chăm chắm xem đít đàn anh sắp tương ra vàng vàng nữa không.

  Vậy đạo làm quan lấy cái gì làm đầu?

 17. Nhan said

  CỐT THÉP nói dí dỏm rất hay!
  18.000 tỷ đồng hay 86.000 tỷ đồng hay 300 triệu đô hay 150 triệu đô … chỉ là tí ti chứ có gì lớn!

 18. Hồ Nguyễn Hoàng said

  Nếu coi quan chức( chưa tham nhũng) như cô gái còn trinh thì ngài bộ trưởng này nói theo ngôn ngữ mấy ông thanh tra chắc chắn thiếu trinh rồi. Mà con gái trong suốt cuộc đời gần 100% là thiếu trinh “trừ trường hợp đặc biệt như bệnh từ nhỏ, đi tu ” Theo tam đoạn luận thì gần 100% quan chức là thiếu trinh

  • Dân Việt said

   Bậy bạ ! Vơ đũa cả nắm ; bốc lửa bỏ tay người . Tại sao bạn Hoàng lại suy diễn một cách hồ đồ như vậy? Chắc bạn quên ( có khi chưa học) câu của người xưa : mía sâu có đốt ,nhà dột có nơi.

   • Hiền Cầu said

    Đúng là “mía sâu có đốt, nhà dột có nơi”. Nhưng nay, mía chết, không chừa đốt nào cả, nhà chuẩn bị sụp nên chả còn nơi nào trong nhà đảm bảo an toàn.

   • 1nxx said

    Nhà làm gì có nóc mà “dột”, mía thì bị 1 “bầy sâu” xực cả vườn hết rồi làm gì còn đốt nào hả bác Dân Việt.

    Hỏi thật bác ăn mấy cây rồi?

    • Dân Việt said

     Thế Bác cũng thường hay xực lắm à? Ông bà có một câu rất dân dã nhưng rất chân lý và thời đại nào cũng đúng :”suy bụng ta ra bụng người”!

   • 1nxx said

    Chào bác Dân Việt :
    Nóc nhà là để che mưa che nắng cho cả cái nhà, nhưng nước ta ngập tòan quốc vì đảng ta là cái ô cái dù chỉ che nắng mưa cho bản thân nó thôi, như vậy đâu có thể gọi nó là nóc nhà được? Mà đó là cái dù.

    Như vậy bác Hồ Nguyễn Hòang nói đúng sự thật. Tôi đố bác Dân Việt tìm được 1 vị lãnh đạo của đảng và nhà nước ta không có nhà cao cửa rộng, nếu tính theo lương của mấy vị đó thì cả nghìn năm nhịn ăn chưa chắc đã có tài sản khổng lồ như vậy.
    Như vậy mà bác bảo “mía sâu có đốt”, nếu có 1 vài con sâu thì tôi hỏi bác vườn mía bây giờ còn cây nào không?

    Ngay cả đồng chí vua nước Vệ còn lắc đầu vì bây giờ là ” 1 bầy sâu” mà bác Dân Việt còn bào chữa cho chúng. Thật buồn và đáng tiếc.

    Tôi chưa bao giờ là sâu ăn mía và tôi là người phụ vườn của các blogger chuyên bắt sâu.

    Tôi không bao giờ khẳng định bác Dân Việt là sâu, tôi chỉ hỏi nếu bác là sâu thì bác đã ăn mấy cây rồi mà thôi. Nếu bác chưa ăn cây nào thì tôi thành thật xin lỗi bác và mong bác bỏ qua cho tôi.

    • Dân Việt said

     Tôi đề nghị Bác 1nxx đọc kỹ lại còm của tôi : mía sâu có đốt ,nhà dột có nơi . Tôi không làm quan, tôi chỉ làm kỹ thuật nhưng tôi có những người đồng môn làm quan , có kẻ cũng “theo đóm ăn tàn” nhưng cũng còn có nhiều người vẫn giữ được sự thanh bạch của mình Bác ạ . Họ sống một cách ngay ngắn và tử tế trước bao cám dỗ , họ vẫn sống một cách đàng hoàng dù họ nghèo và điều đáng quý hơn là họ vẫn làm tròn phận sự đối với công việc ,đối với nhân dân . Đó là những con người đáng quý giữa cái thời “Vàng thau lẫn lộn “. Lâu nay chúng ta hay thấy những góc tối (cũng phải thôi vì tình trạng tham nhũng đang tràn lan mà) nhưng chúng ta không nhìn thấy những góc sáng mà nơi ấy có những con người( mà như Bác Hoàng gọi là quan chức ) sống và làm việc đúng nghĩa CON NGƯỜI viết hoa . Bác bảo tôi bào chữa cho bầy sâu ? Bác đã cố tình hiểu không đúng ý tôi rồi . Tôi không bào chữa cho loại người đó và chắc chắn những người có lương tâm không ai chấp nhận loại sâu dân mọt nước . Nhưng tôi không đồng tình với Bác Hoàng dùng một phương pháp tam đoạn luận để từ đó suy ra là gần 100% quan chức là” thiếu trinh “. (quan chức mà ta hay gọi là những người có chức sắc trong bộ máy công quyền hiện nay) . Nói như thế là hồ đồ ,võ đoán ! Thưa Bác 1nxx ! Tại sao khi nói đến những kẻ sâu dân mọt nước ai cũng phân nộ? Vì ai cũng căm thù cái xấu và mong muốn điều tốt ,điều thiện ( chắc Bác cũng đồng tình với tôi điều này) . Vậy thì xin hãy đừng “vơ đũa cả nắm” để những người tử tế cảm thấy ấm lòng!

   • 1nxx said

    Tôi không bênh vực bác Hòang 1 cách vô lý, tôi không lên án bác Dân Việt 1 cách vô lý, tôi chỉ bảo vệ sự thật thôi vì sự thật giải phóng con
    người.

    Tôi đọc báo cả 2 lề hầu như hàng ngày, mà đã từ ngày có internet. Người thì đếm trên đầu ngón tay như bà Sương, ông bí thư huyện ủy Hội an. Chấm hết. Còn sâu thì ngày nào cũng có mà có rất nhiều là đằng khác, từ trương xã, huyện, tỉnh, thành phố, trung ương, bộ tri tòan là sâu mọt và chấy rận.

    Bác thử chặn những ô tô đắt tiền đang chạy trên đường phố Hà nội, Sài gòn nếu không phải của quan chức đảng viên và của tư bản đỏ 99% bác cứ công khai số liệu trên ABS, tôi sẽ thành thật xin lỗi bác.

    Bác thử chỉ cho tôi những cái nhà to ơi là to trên clbNÓKÌA, nếu có cái nhà nào của dân lao động lương thiện và không phải của các đồng chí đảng viên thì tôi xin biếu bác 1 triệu đồng bác Hồ tiêu vặt.

    Bác thử chỉ cho tôi một khu nhà cao tầng ở HN và SG không có vốn của bè lũ “đầy tớ” đầu tư vào.

    Tôi nói rằng tất cả những tài sản khổng lồ ở VN là của đám “đầy tớ” đảng viên đó 1 phần, phần còn lại là của lũ tư bản đỏ, chúng cùng chung 1 cổ phần : tài sản quốc dân.

    Cũng có thể có 1 số ít cán bộ đảng viên vì xui xẻo chưa ngồi đúng chỗ nên chưa giầu được, có vậy thôi. Chỗ tốt thì ít mà đảng viên thì nhiều. Nhưng đã có chỗ tốt là 100% phải ăn bỏ mẹ nó đi (xin lỗi bác và bạn đọc), nhỡ bị về hưu hay bị đổi chỗ thì mất ăn.

    Bác xem có thằng dân thường nào cướp đất của dân được đâu, ít nhất phải là đảng viên và có chức vụ nhất định nào đó.

    Thời buổi này đã là đảng viên thì nhất định không phải là người tử tế. Vào đảng để phục vụ nhân dân vô tư à? Chẳng phải đâu, không có đặc quyền đặc lợi thì đảng ta chỉ còn mỗi ông tổng bí thư thôi, thưa bác.

    • Dân Việt said

     Có lẽ Bác ngồi trong phòng lạnh đọc internet rồi làm “quan toà ” “phán xét” ! Trước khi nói phải uốn lưỡi ít nhất 3 lần ,nhưng bây giờ có người nói không một lần uốn lưỡi . Thật buốn thay!!! Người xưa khi nghe những lời không đáng để nghe họ đi “rửa tai”, còn bây giờ tôi lại đọc những lời không đáng để đọc nên phải đi” rửa mắt” . Chào Bác!

  • CÒN CÁI LAI QUẦN CŨNG BÁN said

   Thiếu trinh hay mất trinh nghe tiêu cực quá , như sai phạm và khuyết điểm vậy, nên chăng gọi là ” trinh chồi” ( cái trinh mọc lại) nghe vừa nhân văn lại hợp với mốt chỉnh đốn hiện nay, sai thì sửa chửa thì nạo. He,he

 19. dân việt said

  Xấu xa và bỉ ổi độc nhất vô nhị trong nhất lịch sử loài người !

 20. Trai Khom said

  Thay “thiếu trinh”… hãy dùng “thiểu trinh” , còn bí ẩn và bay bướm hơn à :))

 21. cukhoai said

  Ôi.Thời buổi loạn lac,tranh tối,tranh sáng vơ vét được càng nhiều tốt.

 22. […] 885. Sai phạm tí ti 18.000 tỷ đồng, “mất trinh” hay là…”thiếu&n… […]

 23. vytnt said

  ‘ Thời thổ tả !’

 24. Chết chưa ông ĐLT.
  Thời buổi này, quan đồng nghĩa với tham nhũng, mua chức. Giàu đồng nghĩa với lừa đảo, mafia.

  Biết điều im miệng thì còn đỡ. Cứ “nổ” cho lắm vào để tự nổ mình trước.

 25. bagan3 said

  Ơ cái bài phân tích ni
  Đọc đôi dòng lại biến thành phiếm luận
  Trở thành phiếm loạn lúc mô không hay;
  Cái văn chương chữ nghĩa đề đề
  Không ngờ mà hay
  Từ quan trên
  Xuống đến thứ dân
  Lại nhẩy vào lòng…đàn bà
  Ai bẩu là văn hóa xã nghĩa không hay?

  • 1nxx said

   Đang “định hướng” thôi bác ơi, định hướng XHCN là tiến thẳng lên tư bản hoang dã không thông qua giai đọan quá độ nữa.

   Có thiên đường thì phải có địa ngục.

   Thiên đường XHCN dành cho quan tư bản đỏ “đầy tớ”.
   Địa ngục XHCN dành cho “ông chủ” dân tộc.

 26. toikhongtin said

  xã hội này đau đầu quá

 27. To và nhỏ said

  Nó to thì bẩu là to, bé thì bẩu là bé, đó là các bác nông dân, dân lao động chân chất, thật thà, còn với các quan đại trí thức thì có tài biến hóa. To bảo là nhỏ, nhỏ biến thành to tùy ý muốn của quí vị ấy. Cái màng trinh bé tí có lúc thành cái ngàn vàng còn 18000 tỷ đồng thì biến nhỏ chui lọt cả lỗ kim chứ cái lỗ mà màng trinh che vẫn còn là rộng.

  • 1nxx said

   Ừ miệng nhà quan mà bác, anh em anh Vươn dọa cướp và gãi ghẻ bằng “hoa cải” để chống cướp thì phóng thành con voi “giết người” (mà mất xác), còn quan vãi đạn AK thật vào nhà anh Vươn thì “kiểm điểm”.

   Chuyện như hề, tôi kể chuyện này cho đồng nghiệp của tôi người ta nhất định không chịu tin và bẩu tại tôi “yêu” đảng ta quá nên tả con muỗi thành con cá nhà táng. Ức không chịu được.

 28. Bùi Thị Triệu said

  Ain làm bộ trưởng cũng được,nhưng anh Thăng này có nhiều chiến tích lắm-từ hồi ở thủy điện Sông đà cơ-làm bộ trưởng thì……

 29. condannambo said

  hoc tap hoang thuy linh la co toi ma ko co loi.

 30. CỐT THÉP said

  Chữ “mất” kia cũng có ba bảy đường.
  Mất trinh – thiếu trinh – ……v….v…
  Ngày xưa MÀNG TRINH nó dính chặt ở trong LỜ
  Ngày nay MÀNG TRINH có thể tháo ra lắp lại được giống như răng giả vậy, cho nên đã xảy ra nhiều trường hợp tức cười như sau :
  – Lộn (nhầm) trinh : Có bà lão lấy cầm nhầm trinh của thiều nữ, làm khổ ông lão, chầy hết hai đầu gối mà vẫn không “phá” được.
  – Rơi trinh : nhiều cô do vội vàng nên lắp trinh không chặt, khi đi đường thì trinh bị rơi ra ngoài.
  – Cầm trinh : nhiều người thiếu tiền xài đã mang trinh vào cầm cố ở hiệu cầm đồ.
  ……v…v….
  Nói túm lại, trinh không bao giờ MẤT mà TRINH CHỈ CÓ THỂ ĐI LÒNG VÒNG ĐÂU ĐÓ rồi lại quay về với khổ chủ.

  Trên đây là một và ý “tư vấn” về ngôn ngữ học cho PVN, hy vọng rằng PVN sẽ áp dụng sáng tạo sang lĩnh vực SAI PHẠM

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d người thích bài này: