BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

865. UBND TP Hải Phòng ra Thông cáo báo chí về vụ Đoàn Văn Vươn

Posted by adminbasam trên 04/04/2012

Cổng thông tin điện tử TP Hải Phòng

Thông cáo báo chí của UBND thành phố Hải Phòng

Về việc thực hiện Thông báo số 43/TB-VPCP ngày 10/02/2012 của Văn phòng Chính phủ thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ  về vụ việc cưỡng chế thu hồi đất ở xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng,  thành phố Hải Phòng

Thời gian: 03/04/2012 – 18:50

Thực hiện kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại Thông báo số 43/TB-VPCP ngày 10/02/2012 của Văn phòng Chính phủ, Kế hoạch số 24-KH/TU ngày 12/02/2012 của Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng về vụ việc cưỡng chế thu hồi đất tại xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng, Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng đã ban hành Kế hoạch số 648/KH-UBND ngày 12/02/2012, ban hành Quyết định số 200/QĐ-UBND ngày 12/02/2012 thành lập Tổ Công tác thành phố do đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân thành phố làm Tổ trưởng để tổ chức thực hiện từng nội dung công việc theo kế hoạch đã đề ra.

Qua một thời gian tổ chức triển khai thực hiện, Ủy ban nhân dân thành phố thông báo kết quả thực hiện như sau:

             1. Thu hồi các quyết định không đúng pháp luật của Ủy ban nhân dân huyện Tiên Lãng về việc thu hồi đất và cưỡng chế thu hồi đất đã giao cho ông Đoàn Văn Vươn: 

Ủy ban nhân dân huyện Tiên Lãng đã ban hành các quyết định: Quyết định số 218/QĐ-UBND ngày 16/02/2012 thu hồi Quyết định số 460/QĐ-UB ngày 23/4/2008 về việc “thu hồi diện tích đất giao nuôi trồng thủy sản đã hết thời hạn sử dụng” (đối với diện tích 21,0 ha ông Đoàn Văn Vươn được giao tại Quyết định số 447/QĐ-UB ngày 04/10/1993); Quyết định số 219/QĐ-UB ngày 16/02/2012 thu hồi Quyết định số 461/QĐ-UB ngày 07/4/2009 về việc “thu hồi diện tích đất giao nuôi trồng thủy sản đã hết thời hạn” (đối với diện tích 19,3 ha ông Đoàn Văn Vươn được giao tại Quyết định số 220/QĐ-UB ngày 09/4/1997); Quyết định số 220/QĐ-UBND ngày 16/02/2012 thu hồi và hủy bỏ giá trị pháp lý Quyết định cưỡng chế số 3307/QĐ-UBND ngày 24/11/2011 “về việc cưỡng chế để thi hành quyết định hành chính thu hồi đất đối với ông Đoàn Văn Vươn – xã Bắc Hưng, huyện Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng”.

            2. Xử lý các vi phạm về sử dụng đất của ông Đoàn Văn Vươn theo quy định của pháp luật: 

Theo báo cáo của Ủy ban nhân dân huyện Tiên Lãng đã ban hành Quyết định số 221/QĐ-UBND ngày 16/02/2012 thành lập đoàn thanh tra, rà soát việc sử dụng đất của ông Đoàn Văn Vươn và đã có báo cáo về kết quả thanh tra vi phạm của ông Đoàn Văn Vươn như sau:

a. Lấn chiếm đất:

Do hành vi lấn chiếm 19,3 ha đất ngoài chỉ giới được giao, Ủy ban nhân dân huyện Tiên Lãng đã xử phạt vi phạm hành chính 01 triệu đồng, sau đó hợp thức hóa quyền sử dụng đất cho ông Vươn bằng quyết định số 220/QĐ-UB ngày 9/4/1997.

b. Phá rừng phòng hộ:

Do hành vi phá rừng phòng hộ để đắp đầm nuôi trồng thủy sản, Ủy ban nhân dân huyện Tiên Lãng đã đình chỉ việc đắp đầm và xử phạt vi phạm hành chính 10 triệu đồng, yêu cầu bồi thường 5 triệu đồng để trồng lại rừng tại Quyết định số 162/QĐ-UB ngày 07/3/2002, ông Vươn đã nộp 15 triệu đồng tiền phạt và tiền bồi thường.

c. Cho thuê lại đất trái quy định:

+ Từ tháng 12/1999 đến tháng 10/2007: ông Đoàn Văn Vươn đã ký hợp đồng cho tổ đầm của ông Phạm Văn Lứa thuê lại 58.655 m2; thu 119.985.100 đồng (tương ứng với số tiền thuê đất 04 năm).

+ Từ năm 2006 đến 2007: ông Vươn tiếp tục cho ông Phạm Văn Lứa thuê 5,4 ha để nuôi trồng thủy sản, không có hợp đồng, số tiền thuê 20 triệu đồng.

+ Từ năm 2008 đến nay: ông Vươn ký hợp đồng cho ông Phạm Văn Bìa thuê 5,4 ha, giá thuê 30 triệu đồng/năm, thời hạn thuê 07 năm, đến hết năm 2014, tổng số tiền thuê là 240 triệu đồng.

Như vậy: với hành vi vi phạm cho thuê lại đất khi chưa được phép của cơ quan có thẩm quyền, thu lợi cá nhân trong thời gian từ 1999 đến 18/02/2012 là 259.985.100 đồng.

d. Gia đình ông Vươn có hộ khẩu đăng ký tại xã Bắc Hưng nhưng đã cư trú trên đất được giao để nuôi trồng thủy sản, không thuộc quy hoạch đất dân cư nông thôn xã Vinh Quang từ năm 1993, nhưng suốt từ đó đến nay UBND xã Vinh Quang đã nhắc nhở, yêu cầu nhưng gia đình ông Vươn vẫn không thực hiện quy định về đăng ký tạm trú tại địa phương.

c. Không hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế sử dụng đất nông nghiệp.

Giai đoạn từ năm 1993 đến 1999, ông Đoàn Văn Vươn được Ủy ban nhân dân huyện cho miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp (07 năm).

Từ năm 2000 đến năm 2007, số thuế sử dụng đất nông nghiệp ông Vươn phải nộp trên diện tích đất 40,3 ha là 52.616.700 đồng, ông Vươn đã nộp 42.581.700 đồng, còn nợ đọng 10.035.000 đồng, cơ quan Thuế đã nhiều lần ra thông báo đôn đốc nộp nhưng ông Vươn không thực hiện.

Như vậy, quá trình sử dụng đất, ông Vươn đã có nhiều hành vi vi phạm pháp luật một cách có hệ thống, có 02 hành vi đã được xử lý theo quy định (lấn chiếm đất và phá rừng phòng hộ); có 03 hành vi đến nay chưa được xử lý dứt điểm (cho thuê lại 5,4 ha đất, nợ đọng tiền thuế sử dụng đất nông nghiệp, cả gia đình cư trú trên đất nuôi trồng thủy sản suốt từ năm 1993 đến nay, không đăng ký tạm trú với địa phương xã Vinh Quang).

3. Thực hiện thủ tục cho hộ ông Đoàn Văn Vươn tiếp tục sử dụng đất theo quy định của Luật Đất đai: 

Ủy ban nhân dân huyện Tiên Lãng đã lập phương án tiếp tục cho gia đình ông Đoàn Văn Vươn sử dụng đất theo quy định của Luật Đất đai năm 2003, đã có văn bản gửi xin ý kiến Bộ Tài nguyên và Môi trường. Sau khi có văn bản hướng dẫn của Bộ Tài nguyên và Môi trường, Ủy ban nhân dân huyện Tiên Lãng tổ chức thực hiện.

4. Về khởi tố, điều tra việc phá dỡ nhà coi đầm của ông Đoàn Văn Vươn: 

Công an thành phố thành phố Hải Phòng đã khởi tố vụ án hình sự, làm rõ được toàn bộ vụ án và hành vi của các đối tượng tham gia, hiện đang tiếp tục điều tra củng cố chứng cứ, chờ kết quả giám định tài sản theo quy định của Luật Tố tụng hình sự để xử lý vụ án theo đúng quy định của pháp luật. Ủy ban nhân dân thành phố đã thành lập Hội đồng định giá tài sản để xác định giá trị nhà trông đầm của ông Đoàn Văn Vươn làm căn cứ cho việc kết luận, truy tố, xét xử vụ án. Hiện nay, Hội đồng định giá tài sản thành phố đang tích cực làm việc để sớm có kết quả cung cấp cho các cơ quan báo vệ pháp luật.

5. Về vụ án “giết người và chống người thi hành công vụ”: 

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Hải Phòng đã khởi tố vụ án, khởi tố 8 bị can là: Đoàn Văn Vươn; Đoàn Văn Quý; Đoàn Văn Sịnh; Đoàn Văn Vệ; Đoàn Văn Thoại; Phạm Thái về tội giết người. Phạm Thị Báu (vợ Đoàn Văn Quý); Nguyễn Thị Thương (vợ Đoàn Văn Vươn) về tội chống người thi hành công vụ. Áp dụng biện pháp tạm giam đối với 4 bị can (Vươn, Quý, Sịnh, Vệ); áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú đối với 2 bị can (Báu, Thương); ra quyết định truy nã và tập trung các biện pháp truy bắt đối với 2 bị can (Thái, Thoại). Hiện các cơ quan chức năng đang hoàn chỉnh hồ sơ vụ án để truy tố các đối tượng trước pháp luật.

6. Về xử lý kỷ luật: 

Đã có 25 tổ chức và 50 cá nhân tiến hành kiểm điểm, xử lý kỷ luật, trong đó: Huyện Tiên Lãng đã có 16 tổ chức và 17 cá nhân tiến hành kiểm điểm, xử lý kỷ luật; cấp thành phố đã có 9 tổ chức và 33 cá nhân tiến hành kiểm điểm, xử lý kỷ luật.

7. Công tác ổn định tình hình chính trị, diễn biến tư tưởng nhân dân: 

Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng đã chỉ đạo Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng, Báo Hải Phòng, Báo An ninh Hải Phòng, Ủy ban nhân dân huyện Tiên Lãng thường xuyên tổng hợp tình hình, thông tin kịp thời trên hệ thống thông tin đại chúng quá trình tổ chức thực hiện và kết quả từng bước thực hiện kết luận của Thủ tướng Chính phủ để cán bộ, đảng viên và toàn thể nhân dân thành phố theo dõi.

Đến nay tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội của huyện Tiên Lãng tiếp tục ổn định và phát triển, nhiều chỉ tiêu kinh tế – xã hội thực hiện tốt hơn so với cùng kỳ, nội bộ đoàn kết, tư tưởng cán bộ đảng viên và nhân dân ổn định, công tác quốc phòng, an ninh, trật tự, an toàn xã hội được giữ vững.

Ủy ban nhân dân thành phố đã bổ nhiệm đồng chí Nguyễn Văn Tùng, Phó Giám đốc Sở Khoa học – Công nghệ về làm Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Tiên Lãng; Bộ Chỉ huy quân sự thành phố đã điều động, luân chuyển đồng chí Chỉ huy trưởng và Chính trị viên Ban Chỉ huy quân sự huyện để tăng cường công tác lãnh đạo tại huyện Tiên Lãng.

Ủy ban nhân dân thành phố đã ban hành Thông báo số 33/TB-UBND ngày 24/02/2012 chỉ đạo Ủy ban nhân dân các quận, huyện dừng thực hiện các quyết định thu hồi đất, cho thuê đất sử dụng vào mục đích nuôi trồng thủy sản; các hộ dân đang sử dụng đất tiếp tục tổ chức nuôi trồng thủy sản theo đúng quy hoạch đã duyệt trong khi chờ quy định của Chính phủ và hướng dẫn của Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Sở Tư pháp, Sở Tài nguyên và Môi trường rà soát 47 văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến quản lý, sử dụng đất đai, trong đó có các quy định quản lý đất bãi bồi ven sông, ven biển trên địa bàn thành phố, phân loại 16 văn bản đã hết hiệu lực thi hành, kiến nghị bãi bỏ, đang tiếp tục xem xét 31 văn bản còn lại để đề xuất phương án xử lý, báo cáo Ủy ban nhân dân thành phố.

Sở Tài nguyên và Môi trường đã phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Tiên Lãng rà soát xong toàn bộ quỹ đất bãi bồi ven sông, ven biển xã Vinh Quang; đã tiến hành đo đạc, lập trích đo bản đồ hiện trạng sử dụng đất cho diện tích đất này phục vụ cho việc xử lý giao đất, cho thuê đất theo hướng dẫn của Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Tổ Công tác thành phố đã trực tiếp làm việc với Ủy ban nhân dân huyện Tiên Lãng, kiểm tra tình hình sử dụng đất bãi bồi ven biển tại xã Vinh Quang, tổ chức làm việc với tất cả các hộ gia đình, cá nhân hiện đang sử dụng đất bãi bồi ven biển để nuôi trồng thủy sản tại xã Vinh Quang để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, trao đổi để nhân dân yên tâm sản xuất, chờ việc giải quyết theo hướng dẫn của Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Sở Nội vụ đã hoàn thành việc kiểm tra, rà soát, xác định địa giới hành chính 04 xã huyện Tiên Lãng có đất bãi bồi ven sông, ven biển của huyện Tiên Lãng phục vụ cho việc xử lý, giải quyết vụ việc và công tác chấn chỉnh quản lý nhà nước về đất đai khu vực này.

Sở Kế hoạch và Đầu tư đã hoàn thành việc kiểm tra, rà soát tổng mức đầu tư từ ngân sách đối với dự án Vinh Quang II.

Ủy ban nhân dân thành phố đã có Thông báo chỉ đạo Ủy ban nhân dân các huyện, quận, sở, ngành liên quan của thành phố tập trung nắm tình hình, giải quyết các vu việc khiếu nại, tố cáo về đất đai không để xẩy ra các vụ việc nóng, khiếu kiện đông người, vượt cấp.

8. Về một số nhiệm vụ tiếp tục thực hiện để hoàn thành các nội dung kết luận, chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ:

Ủy ban nhân dân huyện Tiên Lãng hoàn chỉnh phương án tiếp tục cho gia đình ông Đoàn Văn Vươn sử dụng đất, báo cáo Bộ Tài nguyên và Môi trường có văn bản hướng dẫn chính thức để thực hiện.

Kiến nghị các cơ quan nội chính hoàn thành việc kết luận điều tra để đưa ra truy tố, xét xử vụ phá dỡ nhà của ông Đoàn Văn Vươn.

Kiến nghị cơ quan điều tra hoàn thành việc kết luận điều tra để đưa ra xét xử vụ án “giết người, chống người thi hành công vụ”.

Tiếp tục thực hiện việc kiểm tra, rà soát, chấn chỉnh công tác quản lý nhà nước về đất đai, trong đó chú trọng việc thu hồi đất, cưỡng chế thu hồi đất, chấn chỉnh việc sử dụng đất khu vực bãi bồi ven sông, ven biển, kiện toàn tổ chức bộ máy làm công tác quản lý nhà nước về đất đai để nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý, sử dụng đất trên địa bàn thành phố trong thời gian tới./.

Nguồn: Cổng thông tin điện tử TP Hải Phòng

117 bình luận trước “865. UBND TP Hải Phòng ra Thông cáo báo chí về vụ Đoàn Văn Vươn”

 1. […] xem lại: – UBND TP Hải Phòng ra Thông cáo báo chí về vụ Đoàn Văn Vươn (Báo HP Online/ BS). – Phải có bị can chịu trách nhiệm vụ phá nhà ông Đoàn Văn […]

 2. […] xem lại: – UBND TP Hải Phòng ra Thông cáo báo chí về vụ Đoàn Văn Vươn (Báo HP Online/ BS). – Phải có bị can chịu trách nhiệm vụ phá nhà ông Đoàn Văn […]

 3. […] UBND TP Hải Phòng ra Thông cáo báo chí về vụ Đoàn Văn Vươn (Báo HP Online/ BS). – Phải có bị can chịu trách nhiệm vụ phá nhà ông Đoàn […]

 4. […] Xem thông báo của UBND TP HP tại đây. […]

 5. […] Thông Cáo Báo Chí của UBND Hải Phòng là minh chứng rõ ràng cho vụ việc này – theo như nhận định của ông […]

 6. […] đôi điều ba chuyện – cho có nói, và cho phải chuyện – vậy mà. Cái Thông Cáo Báo Chí của UBND Hải Phòng là minh chứng rõ ràng cho vụ việc này – theo như nhận định của ông […]

 7. […] đôi điều ba chuyện – cho có nói, và cho phải chuyện – vậy mà. Cái Thông Cáo Báo Chí của UBND Hải Phòng là minh chứng rõ ràng cho vụ việc này – theo như nhận định của ông […]

 8. Lể Công said

  Không hiểu UBND Hải Phòng căn cứ vào điều nào để kết tội ông Vươn cho thuê đầm mà không có ý kiến của chính quyền. Theo tôi, việc ông Vươn đã có quyền sử dụng hợp pháp vùng ao đầm ông đang sử dụng, thì ông có quyền cho thuê với sự thỏa thuận của 2 bên thì cần gì ai can thiệp vào. Danh chính ngôn thuận vùng ao đầm đó là của ông Vươn. Ông làm không hết thì ông có thể cho bà con, ông có thể cho bất cứ ai thuê để tiếp tục sản xuất mang lại sản phẩm cho gia đình và xã hội.
  Vụ án này mà giao cho Hải Phòng điều tra làm rõ thì bao giờ cũng lệch lạc so với thực tế. Cái nhà tầng mà gọi nhà coi đầm thì đúng là ngôn ngữ của kẻ bao che không thể dấu giếm. kinh thật, chả ai tin nữa rồi. Kết luận đảng ngày càng mất lòng tin với nhân dân là hiện thức; đừng né tránh vu khống cho “thế lực thù địch”

 9. Ngu Như Bò said

  Giả sử có đám công an hay quân đội làm đảo chánh, thì chống lại đám này cũng là “chống người thi hành công vụ” nữa hay sao? (vì hể chống lại công an hay quân đội dều là chống người thi hành công vụ, dù cho đám công an hay quân đội này đang làm trái luật !!!!…). Còn nếu ngược lại là không phạm tội “chống người thi hành công vụ” thì cũng áp dụng cho việc chống lại đám Đổ Hữu Ca cũng là không phạm tội.

 10. Ngu Như Bò said

  Cưỡng chế trái pháp luật, chống người thi hành cưỡng chế trái pháp luật cũng phạm luật nữa sao? Đám Đỗ Hữu CA dùng súng AK47 bắn vào dân đó, sao không bắt tội những tên này (những tên này đang làm trái luật, đang lý phải kêu gọi đầu hàng trước khi dùng súng). Có tên nào bị tạm giam đâu?

 11. […] khen Anh Ba Sàm đã có bình luận kịp thời và đích đáng trước Toàn văn thông cáo của UBND Hải Phòng. Trong khi nhiều trang mạng Nhà nước đưa tin theo kiểu lặp lại nội dung thông […]

 12. […] Cua bỗng nhớ đến nick Tịt Tuốt, nghĩa là chả còn nói được gì thêm. Xem thông báo của UBND TP HP tại đây Hiệu Minh http://hieuminh.org/2012/04/05/tit-tuot/ Share this:TwitterFacebookLike this:LikeBe […]

 13. dân ngu nói said

  Bạn Nguyễn Danh Hải ạ,trong bài viết trước tôi có lưu ý với bạn, là khi nói vấn đề gì bạn nên nói một cách rỏ ràng và cụ thể, bạn cứ nói chung chung theo kiểu vơ đũa cả nắm như vậy,tôi hỏi bạn (ba đảng trên ba miền đất nước) lúc bấy giờ là ba đảng nào, có phải là ba đảng CS của ba miền hay không? như lời bạn đã nói:
  Trích:
  Ông nói lạ nhỉ,Đảng cộng sản được thành lập bởi sự nhất trí của 3 Đảng trên 3 miền của đất nước chứ đâu phải ông Hồ bắt ép cả 3 Đảng phải nhập vào thành 1 đâu.
  ——————————————-
  Cách nói theo kiểu chung chung như bạn người khác sẽ đánh giá kiến thức hiểu biết của bạn về lịch sử VN hơi kém đấy bạn ạ?
  Tôi chỉ hỏi bạn một câu ngắn gọn là chủ nghĩa CS ở VN là do ai du nhập vào VN và bắt nguồn từ đâu?Tôi đang chờ câu trả lời một cách thẳng thắng theo sự hiểu biết của bạn,còn nếu như bạn không trả lời được, thì tôi khuyên bạn nên “Biết thì thưa thốt không biết nên dựa cột mà nghe” thì tốt hơn bạn ạ.

 14. ĐOÀN VĂN NGÃI said

  DẬY MÀ ĐI HỠI ĐỒNG BÀO ƠI ,DẬY MÀ ĐI HỠI ĐỒNG BÀO ƠI

 15. Đại_úy said

  Một sự thách thức !

 16. ahxalo said

  Dân có tội thì truy tới cùng, k0 có tội cũng vu cho co tội…
  Nếu k0 có cái quyết định thu hồi đất sai trái kia thì Tiên Lãng vẫn yên bình
  Chỉ vì cái quyết định sai trái của những tên quan đã ngu mà lại còn tham lên mới xảy ra những sự việc vậy và để hệ lụy như vậy.

 17. Hoàng Mai said

  Bài ca giai cấp vô sản sẽ lại vang lên không phải trong hội trường của những người cọng sản mà trên những cánh đồng.

 18. daica said

  Thông cáo báo chí của UBND thành phố Hải Phòng
  Về việc thực hiện Thông báo số 43/TB-VPCP ngày 10/02/2012 của Văn phòng Chính phủ thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ về vụ việc cưỡng chế thu hồi đất ở xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng

  Thời gian: 03/04/2012 – 18:50

  Thực hiện kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại Thông báo số 43/TB-VPCP ngày 10/02/2012 của Văn phòng Chính phủ, Kế hoạch số 24-KH/TU ngày 12/02/2012 của Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng về vụ việc cưỡng chế thu hồi đất tại xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng, Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng đã ban hành Kế hoạch số 648/KH-UBND ngày 12/02/2012, ban hành Quyết định số 200/QĐ-UBND ngày 12/02/2012 thành lập Tổ Công tác thành phố do đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân thành phố làm Tổ trưởng để tổ chức thực hiện từng nội dung công việc theo kế hoạch đã đề ra.

  “…”

  ===> cái này miễn bàn, đó là trách nhiệm của tụi mày với TT. Đéo quan tâm.

  Nguồn: Cổng thông tin điện tử TP Hải Phòng

  Mod: Bác vui lòng chèn link thay vì đăng cả bài tránh ảnh hưởng tới các độc giả khác. Xin cảm ơn.

 19. Ljnh said

  Danh tra nhung ten kuop de tu ve ma kung co toj.

 20. Dân trí said

  Đọc thông báo của UBND thành phố Hải Phòng mà tức điên ruột, chúng nó vẫn một mực bao che cho nhau, cố tình giảm nhẹ tội cho đồng đội, cố tình trù dập gia đình anh Vươn đến cùng. Đề nghị anh Ba Sàm cùng các báo mạng chân chính có tâm huyết lên tiếng mạnh mẽ hơn nữa để góp phần giúp đỡ gia đình anh Vươn, đập tan âm mưu của bọn quan tham Hải Phòng gian ác.

 21. LINH VÂN said

  Một thông báo ấm ớ nó như con vẹt đã đang và sẽ làm kiên quyết,xử lí nghiêm minh…v v…bài ca muôn thưở của lũ quan tham bất tài khắp nước Nam này chứ đâu riêng gì ”goocgle.tienlang ”nữa đâu.như thế là xong báo cáo đúng tiến độ thủ tương yêu cầu.đang có hãng trăm vụ như Tiên lãng khắp nước Nam này đó bà con ạ.

 22. […] Xem thông báo của UBND TP HP tại đây […]

 23. dan nô lệ said

  Đúng là ” Miệng quan trôn trẻ con”.
  Ước gì cầm dao mà băm mà vằm lũ cẩu quan này ra từng mảnh mới hả dạ
  Càng đọc càng tức, càng nghĩ dân mình (bản thân mình) sao hèn hạ thế, bao nhiêu năm bị nô lệ rồi.

 24. không có gì ngạc nhiêm said

  Tổng Thống Nga Vladimir Putin:
  Kẻ nào tin những gì Cộng Sản nói, là không có cái đầu.
  Kẻ nào làm theo lời của Cộng Sản, là không có trái tim.

  Tổng Thống Nga Boris Yeltsin :
  Cộng Sản không thể nào sửa chửa, mà cần phải đào thải nó.
  Bí Thư Đảng Cộng Sản Nam Tư Milovan Djilas:
  20 tuổi mà không theo Cộng Sản, là không có trái tim,
  40 tuổi mà không từ bỏ Cộng Sản, là không có cái đầu.

  Tổng Bí Thư đảng Cộng Sản Liên xô Mr. Mikhail Gorbachev:
  Tôi đã bỏ một nửa cuộc đời cho lý tưởng Cộng Sản.
  Ngày hôm nay tôi phải đau buồn mà nói rằng: Đảng Cộng Sản chỉ biết tuyên truyền và dối trá.
  TLHP chỉ là thu nhỏ của CSVN…!

 25. Gió Lào said

  Thực tình mà nói làm cán bộ mà thua dân thì nhục và xấu hổ và cay cú lắm, không dễ dàng chịu thua đâu…Họ đang cố gắng gỡ lại một bàn danh dự đấy mà.
  Với lại phải trị những tay “Đầu bò đầu bứu” này để còn răn đe kẻ khác!!!

 26. […] khen Anh Ba Sàm đã có bình luận kịp thời và đích đáng trước Toàn văn thông cáo của UBND Hải Phòng. Trong khi nhiều trang mạng Nhà nước đưa tin theo kiểu lặp lại nội dung thông […]

 27. […] kịp thời và đích đáng trước Toàn văn thông cáo của UBND Hải Phòng  (Tại đây). Trong khi nhiều trang mạng Nhà nước đưa tin theo kiểu lặp lại nội dung […]

 28. phamminh said

  Ấm ức đến ấm ớ
  Xem nội dung cái thông cáo báo chí của Hải Phòng thì đủ hiểu cái chính quyền này còn ngoan cố lắm. Càng dẫn chứng lỗi của người dân thì càng sai. Nếu người dân có nhu cầu sử dụng khai thác đất cho dù là bãi bồi hay đầm, phá thì không có gì là sai chỉ có luật ban hành chưa kịp thời phù hợp so le với thực tế nên nhiều nơi trước đây người dân chiếm dụng đất, sang nhượng mua bán tay sai rành rành nhưng bây giờ thì đúng hết. Luật pháp phải sửa lại để cho những người sử dụng sai thành hợp pháp. Bây giờ ông Hải Phòng lại hồi tố đem những vi phạm xưa cũ như trái đất ra để lồng ghép biện hộ chứng tỏ họ còn ấm ức vì không đàn áp, dập nát được ông Vươn “người nông dân nổi dậy” trong một chế độ cộng sản – giai cấp công nhân đang liên minh với nông dân- đã làm sính dính nền tảng giai cấp của chế độ. Một cái thông cáo báo chí ấm ớ của những cán bộ quen thói bắt nạt , cả vú lấp miệng em đã lộ rõ bản chất bảo thủ, cục bộ địa phương của những quan chức cán bộ lãnh đạo này. Vẫn còn đó những nguy hiểm thầm lặng cho những người đấu tranh vì quyền lợi của mình.

 29. dân ngu nói said

  Bạn Nguyễn Danh Hải đã nói ạ, bạn bảo:
  Trích:
  Ông Hồ là một trong những người sáng lập ra Đảng Cộng Sản chứ không phải 1 mình ông đứng ra thành lập Đảng Cộng Sản
  ———————————————–
  Tôi thấy bạn mới là người nên về xem lại lịch sử thành lập Đảng Công Sản Việt Nam mới đúng bạn ạ?Bạn nên nhớ nếu như không có ông Hồ Chí Minh thì làm gì nước Việt Nam ta ngày nay có đảng CSVN,bạn nên nhớ chủ nghĩa CS được ông Hồ Chí Minh du nhập vào VN từ đảng CS Liên Xô và Trung Quốc bạn ạ?Chứ trước khi ông Hồ Chí Minh chưa về VN thì nước VN ta làm vì có đảng CS nào đâu bạn,không tin bạn cứ về mở lại sách giáo khoa lịch sử thành lập Đảng Công Sản Việt Nam bạn sẽ rỏ?
  Đúng ra bạn phải nói rằng,ông Hồ là người có công sáng lập ra Đảng Cộng Sản VN mới đúng nghĩa bạn ạ.Bạn còn lại bảo:
  Trích:
  Tội ác của những vị đại diện cho Bắc Kỳ,Nam Kỳ và Trung Kỳ chất cao như núi,dài như sông
  ———————————————-
  Câu phát biểu trên của bạn nó tối nghĩa không thể hiểu nổi,bạn bảo Tội ác của những vị đại diện cho Bắc Kỳ,Nam Kỳ và Trung Kỳ ,vậy những vị đại diện ấy là ai, bạn nói chung chung vơ đũa cả nắm như vậy khác nào bạn chửi cả nước VN à, vì tôi và bạn ai cũng có thể đại diện cho Bắc,Trung,Nam được bạn ạ?Tôi khuyên bạn sau này nếu có phát biểu nên xem lại lời nói của mình, kẻo trẻ nhỏ nó cười cho bạn ạ?

  • Ông nói lạ nhỉ,Đảng cộng sản được thành lập bởi sự nhất trí của 3 Đảng trên 3 miền của đất nước chứ đâu phải ông Hồ bắt ép cả 3 Đảng phải nhập vào thành 1 đâu.
   “Đảng Cộng sản Việt Nam do Nguyễn Ái Quốc triệu tập các đại biểu cộng sản Việt Nam họp từ ngày 6 tháng 1 năm 1930 [4] đến ngày 8 tháng 2 năm 1930 tại Hương Cảng, trên cơ sở thống nhất ba tổ chức cộng sản tại Đông Dương (Đông Dương Cộng sản Đảng và An Nam Cộng sản Đảng; thành viên từ một nhóm thứ ba tên là Đông Dương Cộng sản Liên đoàn không kịp có mặt). Hội nghị hợp nhất này diễn ra tại căn nhà của một công nhân ở bán đảo Cửu Long (Kowloon) từ ngày 6 tháng 1 đến ngày 8 tháng 2 năm 1930, đúng vào dịp Tết năm Canh Ngọ. Tham dự Hội nghị có 2 đại biểu Đông Dương Cộng sản Đảng (Trịnh Đình Cửu và Nguyễn Đức Cảnh), 2 đại biểu An Nam Cộng sản Đảng (Nguyễn Thiệu và Châu Văn Liêm) và 3 đại biểu ở nước ngoài (có Nguyễn Ái Quốc, Hồ Tùng Mậu, Lê Hồng Sơn, đại biểu của Quốc tế Cộng sản). Hội nghị quyết định thành lập một tổ chức cộng sản duy nhất, lấy tên là Đảng Cộng sản Việt Nam, thông qua một số văn kiện quan trọng như: Chính cương vắn tắt, Sách lược vắn tắt, Chương trình tóm tắt, Điều lệ vắn tắt của Đảng, Lời kêu gọi. Ngày 24 tháng 2 năm 1930, Đông Dương Cộng sản Liên đoàn chính thức gia nhập Đảng Cộng sản Việt Nam.
   Tại Hội nghị Ban chấp hành Trung ương, họp Hội nghị lần thứ nhất tại Hồng Kông từ ngày 14 đến 31 tháng 10 năm 1930, tên của đảng được đổi thành Đảng Cộng sản Đông Dương theo yêu cầu của Quốc tế thứ ba (Quốc tế Cộng sản) và Trần Phú được bầu làm Tổng Bí thư đầu tiên”
   Vậy sao vụ Hải Phòng lại đổ tội cho ông Hồ được??

 30. dần ra dân said

  Đoàn Văn Vươn có tội, tội đã rõ ràng.
  Nói như loa Khánh: Bao nhiên năm nay anh Vươn toàn ăn không, anh không đóng góp gì cho (quan) huyện, xã.
  Tội từ đó mà ra!……….

 31. thienthe70 said

  Kiến nghị các cơ quan nội chính hoàn thành việc kết luận điều tra để đưa ra truy tố, xét xử vụ phá dỡ nhà của ông Đoàn Văn Vươn.

  Kiến nghị cơ quan điều tra hoàn thành việc kết luận điều tra để đưa ra xét xử vụ án “giết người, chống người thi hành công vụ”

  Tai sao cũng là phạm tội mà một bên kiến nghị cơ quan nội chính, còn bên kia thì cơ quan điều tra? Kẻ phạm tội trên là AI? sao không thấy nói rõ tên?

 32. Photocopy said

  Cứ như là bản luận tội bọn phú nông thời cải cách ruộng đất ấy nhỉ ?

 33. Photocopy said

  Bản sao đấy bác ơi !

 34. Chuyện của Hải Phòng đã có pháp luật xử lý,ông Hồ có trước hay chuyện của Hải Phòng có trước?nếu ông làm sai điều gì người ta cứ lôi ông bà cụ kị của ông ra chửi thì có đúng không?Ông Hồ là một trong những người sáng lập ra Đảng Cộng Sản chứ không phải 1 mình ông đứng ra thành lập Đảng Cộng Sản,nếu nói như ông thì phải nói như thế này này : “Trong di chúc Hồ Chí Minh viết: ” Đảng ta là đảng cầm quyền…” đến trước khi chết vẫn khẳng định sự ĐỘC QUYỀN CỦA ĐẢNG CS VN, để rồi con cháu của ông ta hành hạ nhân dân như thế này đây. Tội ác của những vị đại diện cho Bắc Kỳ,Nam Kỳ và Trung Kỳ chất cao như núi,dài như sông….”Nếu không tin ông về xem lại lịch sử thành lập Đảng Công Sản Việt Nam đi nhé.

 35. CỐT THÉP said

  1. Hai vụ việc dưới đây đã giải quyết xong từ 1997 và 2002, các vụ việc này không nằm trong vụ “vụ việc cưỡng chế thu hồi đất ở xã Vinh Quang ” thì đưa vào thông cáo báo chí nhằm mục đích gì ???

  a. Lấn chiếm đất:

  Do hành vi lấn chiếm 19,3 ha đất ngoài chỉ giới được giao, Ủy ban nhân dân huyện Tiên Lãng đã xử phạt vi phạm hành chính 01 triệu đồng, sau đó hợp thức hóa quyền sử dụng đất cho ông Vươn bằng quyết định số 220/QĐ-UB ngày 9/4/1997.

  b. Phá rừng phòng hộ:

  Do hành vi phá rừng phòng hộ để đắp đầm nuôi trồng thủy sản, Ủy ban nhân dân huyện Tiên Lãng đã đình chỉ việc đắp đầm và xử phạt vi phạm hành chính 10 triệu đồng, yêu cầu bồi thường 5 triệu đồng để trồng lại rừng tại Quyết định số 162/QĐ-UB ngày 07/3/2002, ông Vươn đã nộp 15 triệu đồng tiền phạt và tiền bồi thường.

  2. đăng ký tạm trú :
  d. Gia đình ông Vươn có hộ khẩu đăng ký tại xã Bắc Hưng nhưng đã cư trú trên đất được giao để nuôi trồng thủy sản, không thuộc quy hoạch đất dân cư nông thôn xã Vinh Quang từ năm 1993, nhưng suốt từ đó đến nay UBND xã Vinh Quang đã nhắc nhở, yêu cầu nhưng gia đình ông Vươn vẫn không thực hiện quy định về đăng ký tạm trú tại địa phương.

  văn bản yêu cầu, nhắc nhở đâu ??? sao không nêu ra ???

  Mỗi lần đăng ký tạm trú đều phải cho chúng mày tiền, tao lạ gì.

  KHÔNG CHO CHÚNG MÀY TIỀN THÌ ĐỜI NÀO CHÚNG MÀY CHO ĐĂNG KÝ TẠM TRÚ.

  CHÍNH QUYỀN HẢI PHÒNG HÀNH XỬ KHÔNG BẰNG XÃ HỘI ĐEN.

  • laikimdung said

   chính xác cứ mỗi lần ra chính quyền địa phương thì phải có tiền.
   Em đây đi xin nhập hộ khẩu cho vợ e chúng nó con đòi 500k nữa.mặc cả 300k thì chúng nó bảo thế may ko cho anh tiền công hả. Anh phải đưa cho Ông kí 300k rồi!
   – là người Quốc Tịch Việt Nam chỉ xin ước đươc có Dân Chủ mà thôi.

 36. Tantruonghung said

  Không khai báo tạm trú(mặc dù hộ khẩu ở xã liền kề) là vi phạm luật thì Thông báo này “bới bèo ra bọ”, tương tự việc nhà hàng có các nhân vật bất đồng tập trung ăn uống bị phạt 25 triệu vì không bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm hay chuyện 2 bao cao su, chuyện trốn thuế của Điếu Cày, chuyện đánh nhau của Trần Khải Thanh Thủy…Cứ luật rừng thế này thì bao giờ mới có nhà nước pháp quyền. Sử dụng luật rừng sẽ chết vì luật rừng.

  • Lanh The said

   “Sử dụng luật rừng sẽ chết vì luật rừng.”

   Câu này hay, nhưng tôi vẫn muốn các Ba Sàm xử văn minh. Liệu ta có thể xử văn minh với sói cầy?

 37. tranhung09 said

  Giải mã thông bố của Quỉ ban Hải Phòng:

  1/ Về thu hồi các quyết định không đúng pháp luật: Đã gom một lô xí xông, chỉ đạo miệng đã bay theo gió.
  2/ Xử lý các vi phạm về sử dụng đất của ông Vươn: Tìm ra 5 tội của gia đình nhà Vươn, kể cả tội không đăng ký tạm trú (sẽ xử ở phiên tòa khác: phạt cho gia đình nó tán gia bại sản và anh em chúng nó ủ tờ thiên thu).
  3/ Thực hiện thủ tục cho hộ ông Vươn tiếp tục sử dụng đất: Trừ đất vi phạm từ A tới Z, còn bi nhiêu sẽ cho gia dình nó vài héc kiếm sống theo đúng quy định.
  4/ Về khởi tố việc phá dỡ nhà coi đầm của ông Vươn: Mấy thằng em đổ thừa lanh quanh còn bảo “ý tại ngôn ngoại” và cơ quan chức năng còn đang đếm gạch, tiếp tục điều tra củng cố chứng cứ.
  5/ Về vụ án “giết người và chống người thi hành công vụ”: khởi tố 8 mống, không sót đứa nào.
  (Cấm tiệt không cho chúng tiếp xúc với báo chí, tránh rò rit thông tin để bọn thù địt lợi dụng. Chúng la làng là anh em bắn vô nhà ông Vươn là cố ý giết người. Anh yên tâm: Ai bảo bọn nó bắn trước, rồi chạy, anh em tường còn nên bắn dọa vậy thoi!)
  6/ Về xử cán bộ: Đã làm kiên quyết kiểm điểm, kỷ luật tuốt tuồn tuột, anh em hạ cánh an toàn, thưa anh!.
  7/ Công tác ổn định tình hình chính trị, diễn biến tư tưởng nhân dân: Sóng Tiên lãng đã êm, trời quang mây tạnh (kiến nghị Bộ 4T chỉ đạo báo chí, thằng nào còn lải nhải chuyện này, đập thẳng cánh!).
  8/ Về một số nhiệm vụ tiếp tục: … Đã làm hết mình, có lý có tình và con tim của anh đã vui trở lại, chưa ạ?

 38. Việt Gian said

  Bác Trọng, bác Rứa, bác Dũng, bác bộ trưởng công an…hãy xem kết luận của công an Hải phòng có theo đúng như kết luận hay chỉ đạo của thủ tướng hay không?
  Các quyết định thu hồi đất là sai hoàn toàn theo quyết định của thủ tướng (đúng ra bộ trưởng tài nguyên môi trường, bộ trưởng bộ nông nghiệp, bộ trưởng bộ tư pháp thì sẽ chính xác hơn) như vậy thì nó là cái nguyên nhân gốc gây ra tất cả các vấn đề liên quan tiếp theo như là: cưỡng chế sai, phá nhà dân (vì không nằm trong quyết định giải tỏa), phòng vệ chính đáng (có người xâm phạm trái phép khu vực sinh sống), chống người thi hành công vụ (tự dưng vào nhà người ta gây ra nổ súng rồi gọi là chống người thi hành công vụ)…Do đó thay vì đưa ra các kết luận đúng đắn để an dân, là chấp nhận sai lầm của việc cưỡng chế sai và bồi hoàn những thiệt hại: nhà, tài sản bị mất cho gia đình anh Vương, trả tự do cho gia đình anh Vương…thì chính quyền Hải phòng lại cứ đòi truy tố, điều tra…những việc làm chỉ làm cho lòng dân oán giận, mất lòng tin vào chính quyền và đương nhiên kết quả như mùa xuân Ả rập là không thể tránh khỏi.

 39. Ba lap said

  Ông Vươn có phạm tội hay không nhân dân cả nước đều có câu trả lời, chỉ có “một bộ phận không nhỏ” những kẽ ung hoại, gian ác, bóc lột, áp bức nhân dân mới nghĩ khác thôi.

 40. Yêu anh Thành said

  “Từ năm 2006 đến 2007: ông Vươn tiếp tục cho ông Phạm Văn Lứa thuê 5,4 ha để nuôi trồng thủy sản, không có hợp đồng, số tiền thuê 20 triệu đồng” Không có hợp đồng nhưng UBND Hải phòng dựa vào đâu để khẳng định số tiền thuê là 20 triệu đồng?
  Thêm nữa, hết tội để kể nên kể cả tội không khai báo tạm trú. Chính quyền biết mà để bằng ấy năm không xử lý thì là tội của ai?

 41. Tôi hoàn toàn không đồng tình và phản đối kiểu thông tin như Hồ Chí Lang đã viết: “ĐẢng viên là tầng lớp trên, nhân dân là dưới. Xã hội có hai giai cấp thống trị và bị trị.
  Đảng CSVN lừa dối và phản bội nhân dân.Quân đội và Công an chỉ bảo vệ quyền lợi của Đảng ( nắm quyền) và chống lại nhân dân”.
  Đây không phải kiểu tranh luận, bày tỏ, phát biểu quan điểm của cá nhân mà là một kiểu chửi đổng, vơ đũa cả nắm, chụp mũ rất thiếu văn hóa lẽ ra không nên xuất hiện trên diễn đàn này. Mình có bức xúc gì thì mình cứ trình bày. Mình không đồng tình với ai, với cái gì thì mình cứ việc phê phán, chỉ rõ cái đúng, cái sai, phân tích có cơ sở, có lý lẽ, có bằng chứng và quan trọng là phải bình tĩnh, khách quan, biết lắng nghe, biết tôn trọng lẫn nhau dù mình không thích, không đồng tình, thậm chí ghét họ, cư xử có văn hóa, trên tinh thần xây dựng. Thử xem ngay 2 câu mà Hồ Chí Lang – một cách đặt nickname cũng rất thiếu thiện chí – đã “phán” cũng có thể thấy ngay cái dụng ý, cái tâm của tác giả. Đảng viên nói chung không phải là tầng lớp trên. Có rất nhiều, rất nhiều đảng vien là công nhân, nông dân, trí thức là người lao động bình thường như những người lao động bình thường khác. Quy kết cho họ là tầng lớp trên thì oan quá. Đấy là chưa nói có hàng triệu, hàng triệu cán bộ, đảng viên đã anh dũng chiến đấu hy sinh vì nề độc lập tự do của tổ quốc và trong thời bình họ cũng cần cù lao động sáng tạo để xây dựng đất nước. Hiện nay có hàng vạn đến hàng triệu chiến sĩ quân đội, chiến sĩ công an trực tiếp cầm súng để bảo vệ vững chắc tổ quốc thân yeu của chúng ta không cho lũ xâm lược nhòm ngó, đang trực tiếp bảo vệ trật tự, an ninh, bảo vệ sự bình yên cho mỗi người dân, cho toàn xã hội . Nói họ chỉ bảo vệ Đảng chống lại nhân dân là một sự xúc phạm ghê gớm không thể chấp nhận được. Hãy một lần cho người nói câu này – tác giả Lang – lên nằm chốt trên biên giới hoặc ra nhà giàn DK, ra một hòn đảo chìm nào đó trên vùng biển của nước ta xem các chiến sĩ của chúng ta sống và chiến đấu như thế nào!

  • mỹ lộc said

   có ai đó nói SỐNG GIỮA LANG SÓI TA PHẢI NÓI BẰNG NGÔN NGỮ LANG SÓI

  • danvit said

   À, ko ngu , ko dại mà nghe theo, làm theo đâu, tội gì phải chịu cực khổ, hi sinh cho đảng xấu hưởng.
   Xin mượn lại “…chỉ rõ cái đúng, cái sai, phân tích có cơ sở, có lý lẽ, có bằng chứng và quan trọng là phải bình tĩnh, khách quan, biết lắng nghe, biết tôn trọng lẫn nhau dù mình không thích, không đồng tình, thậm chí ghét họ, cư xử có văn hóa, trên tinh thần xây dựng…” ĐẢNG CÓ LÀM NHƯ VẬY VỚI DÂN KO ???

 42. Chuột said

  Kính mời quý vị đón đọc “CHÍNH QUYỀN TRÊN BỜ VỰC” vào 8h sáng mai 5/4/2012. Sẽ cày cả đêm để sản xuất chữ, uất ức nên sx rất nhanh.

 43. Vytnt said

  Khốn nạn ! ,,,Đúng như dự đoán trước ! Chờ đấy !

 44. lengocsang said

  ở bất cứ hoàn cảnh xã hội nào, một chính quyền không đứng về phía dân sẽ diệt vong.

  • Xem lúc nào diệt vong?chắc cả tôi lẫn ông đều không có cơ hội xem chính quyền này diệt vong đâu,có lẽ ông nên ngủ nhiều hơn thức ông sẽ thấy thời gian qua rất nhanh,hi vọng luc đó ông sẽ được chứng kiến.

  • laikimdung said

   cái đó đúng với 1 đất nước có nhiều Đảng phái cơ “Nguyễn Danh Hải” ơi. Ở Việt Nam có 1 Đảng thôi.cho lên dân đang khổ-còn khổ va sẽ mãi mãi khổ—> khi đụng đến chính quyền :d

   • Bạn có chắc đa Đảng dân không khổ không?bạn lấy gì làm bằng chứng khi đa Đảng là thiên đường của người dân,trên thế giới có nhiều nước đa Đảng phái mà đánh nhau liên miên tranh giành quyền lực suốt đó (cái này chắc bạn chẳng cần tôi dẫn chứng nhỉ?)như thế chăc người dân sướng lắm nhỉ.Cái quan trọng ở đây không phải 1 Đảng hay nhiều Đảng là tốt hay xấu,cái quan trọng là tình hình chính trị ổn định không có tranh giành phe phái như thế dân mới không khổ.

 45. lengocsang said

  Bất cứ hoàn cảnh xã hội nào, một chính quyền không được lòng dân sẽ diệt vong. Đó là quy luật.

 46. DÂN THÔN KHOAI LANG said

  Ông Nguyễn Phú Trọng hãy về Hải Phòng mà chỉnh đốn đảng để cả nước xem giữa lời nói và việc làm vênh có phù hợp với nhau không?!
  Nếu ông Trọng mà làm được như ông nói thì dân sẽ tin đảng ngay, và như vậy có thể giải tán Hội đồng lý luận-Ban dân vận-Ban tuyên giáo…
  Như vậy sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền thuế của dân mà lại được việc. Bằng không thì mọi lời của ông chỉ là công cốc mà thôi, mọi thứ lý luận-dân vận chỉ là trò chày cối!

 47. NôngDân said

  Hạn cuối cùng là ngày 31/03/2012 Hải Phòng phải báo cáo Thủ Tướng về vụ việc ở Tiên Lãng, nhưng lại gặp ngay ngày 1/4 . Vậy ngày 3/4 Hải phòng đã có “Thông cáo báo chí về vụ Đoàn Văn Vươn” Nông dân tôi cho rằng đã rất kịp thời. Ở đây Nông dân tôi chỉ có một số ý kiến nhỏ?
  + Các vi phạm về sử dụng đất của chủ đầm Đoàn Văn Vươn
  Về lấn chiếm đất: Thực tế khi đưa quyết định giao đất, cán bộ huyện đã không lội xuống cắm mốc chỉ giới cho chính xác 20 ha. Nên khi thi công đê Đoàn Văn Vươn phải lợi dụng địa hình thực thế vùng bãi khi đó để tối ưu về kinh tế, vì vậy Đoàn Văn Vươn mới lấn thêm gia biển hơn 19 ha. Thế mà phải sau hơn 4 năm khi khu đầm đã đi vào khai thác ổn định, huyện mới “Phát hiện ra”. Điều này là lỗi quan huyện của các khóa trước. Với Đoàn Văn Vươn có lỗi đó là quá tham của “Trời”!
  Phá rừng phòng hộ: Thực tế thời điểm Đoàn Văn Vươn tạo đê, trong cả hai khu vùng có một ít cây Sú, Vẹt ngập mặn được coi là “vùng rừng chắn sóng”. Nếu đê có bao phạm vào vùng này thì chỉ là từ 2 đến 3 ha là cùng. Huyện đã phạt và sau đó còn cấp tiền cho Đoàn Văn Vươn trồng rừng, hiện nay rừng vẫn còn. Không biết hiệu quả như thế nào mà chuyên gia của Nhật còn đến học hỏi, nhưng cơ quan chức năng lại không thể đánh giá được?
  Cho thuê lại đất trái quy định: Hơn 40 ha đầm của Đoan Văn Vươn là được giao, tức là đủ Quyền sử dụng đất (QSDĐ) hợp pháp, việc cho người khác thuê lại một phần là trên cơ sở tự nguyện, bình đẳng, thỏa thuận và thông qua hình thức hợp đồng. Hơn nữa trong số tiền được gọi là “thu lợi cá nhân”, thì bao nhiêu Đoàn Văn Vươn đã đưa vào bồi trúc đê hàng năm và thực hiện điều tiết nước phục vụ phần diện tích đã thuê. Hiện nay còn nhiều cơ quan nhà nước lấy công sở cho thuê, có nơi tới vài triệu 1 m2/ tháng ai tính đây?.
  Còn hộ khẩu: Xã trên, xã dưới còn lạ gì nhau, lúc vui vẻ chén chú, chén anh không ai hỏi đến, bây giờ lại quay ra bắt lỗi tạm trú, tạm vắng. Làm như UBND xã Vinh Quang luôn nghiêm túc hơn UBND các phường trong nội thành ở vấn đề này. Hơn nữa chế độ quản lý theo hộ khẩu đang được đề nghị bãi bỏ ở cả Việt Nam, không hiểu bắt lỗi làm gì?!
  Nghĩa vụ nộp thuế: Từ cuối năm 2007 huyện đã ra thông báo dừng đầu tư, nên không có thông báo nộp thuế hàng năm, vì vậy nhiều chủ đầm không biết phải nộp bao nhiêu, có tính trượt giá không?. Tình trang này không riêng của chủ đầm Đoàn Văn Vươn.
  Thực sự là thếu fair-play nếu cố vẽ ra và nhắc lại các sai phạm nhỏ của quá khứ, vì nó không liên quan gì tới tội danh mà Đoàn Văn Vươn đang bị truy tố hiện nay.
  + Khó khăn trong việc tìm ra thủ phạm
  Hải Phòng đã nhanh chóng khởi tố và hoàn thiện hồ sơ để sắp đưa ra xét xử một số người trong gia đình Đoàn Văn Vươn với tôi danh “giết người” và chống người thi hành “công vụ”, vụ việc này quá rõ, Đoàn Văn Quý đã sử dụng vũ khí nóng chống trả người thi hành “công vụ”. Điều này không ai có thể phủ nhận được và Thủ Tướng đã có đề nghị xét đến tình tiết giảm nhẹ.
  Việc khởi tố vụ án “Cố ý hủy hoại tài sản”, nhưng chưa khởi tố bị can. Qua “Thông cáo báo chí” này rất có thể nhiều người sẽ võ đoán.
  Thứ nhất: Hải Phòng đang cho rằng tài sản của gia đình Đoàn Văn Vươn bị hủy hoại, nguyên nhân là từ các quyết định hành chính trái pháp luật. Như vậy cựu chủ tịch huyện Lê Văn Hiền và một số cán bộ liên quan phải có trách nhiệm bồi hoàn theo kết quả thẩm định tài sản của tổ công tác thành phố. Thế là các đối tượng chỉ đạo, tham gia phá huỷ sẽ không bị xử lí hình sự, mà thay vào đó là phải đền bù thiệt hại gây ra cho gia đình Đoàn Văn Vươn theo quy định pháp luật. Tức là chuyển một vụ việc cần bị truy tố hình sự, thành vấn đề bồi thường dân sự?
  Thứ hai: Đến thời điểm này còn khó giải quyết là cựu chủ tịch Lê Văn Hiền phải lý giải số tiền có thể lên tới hàng tỷ đồng đưa ra bồi thường lấy từ đâu với số lương của một chủ tịch huyện và những ai là người phải cùng gánh chịu ?
  Nhưng dù cho bỏ qua những sai phạm trong quyết định cưỡng chế, thì còn đó là kế hoạch cưỡng chế (đã được gửi tới các phòng ban chức năng huyện) và cách thức thực hiện cưỡng chế của các thành viên tham gia (nhiều người có mặt) có phạm luật không?. Đây mới là cái gốc của toàn bộ sự vụ. Ở đây Nông dân tôi muốn nhắc tới, có hay không việc đã “ Cố ý làm trái gây hậu quả nghiêm trọng” ?
  + Chia đều trách nhiệm?
  Về xử lý kỷ luật: Đã có 25 tổ chức và 50 cá nhân tiến hành kiểm điểm, xử lý kỷ luật. Không biết các đồng trí đã bị kiểm điểm, kiển trách tất cả đã tâm phục khẩu phục khi được chia cho trách nhiệm này không?. Không biết cấp cao hơn có phải đứng ra giải quyết các đơn khiếu lại , có thể sẽ có từ kỷ luật này không?.
  Vụ việc xảy ra ở Tiên Lãng, thoạt nhìn tưởng như chỉ là vụ cưỡng chế hành chính bình thường của một chính quyền cấp huyện. Nhưng ngay tối ngày 5/1/2012 nó đã thực sự manh tầm vóc quốc gia, thậm chí vượt ra ngoài lãnh thổ Việt Nam. Khi mọi người được được mục kích trên các kênh truyền hình, hình ảnh một lực lượng công an hùng hậu, với các vũ khí tối tân ( đặt biệt có nhiều Chó nữa !) đang nổ súng vây bắt mấy người Nông dân (kể cả lúc đó họ đang bị coi là nghi phạm). Ai cũng có sự hiếu kỳ và ham muốn tìm hiểu, vì vậy mới hàng ngàn bàn báo viết về nó, thế mới có chuyện ông Thứ trưởng trách cứ là “quá liều lượng”!
  Nông dân tôi sống ở nông thôn, có ít lương hưu, nhưng đôi khi cũng không phải dùng đến. Biết anh hàng xóm khó khăn rất muốn cho vay, nhưng thay cho việc dùng số tiền đó để mua vật tư thiết bị sản xuất, anh ta dùng tiền vào may rủi, rượu chè, sau còn về nhà hành vợ, đánh con. Lại tự băn khoăn, có phải mình đã “làm ơn nên oán”?.
  Suy rộng ra, Việt Nam giai đoạn hiện nay, đang rất cần các nguồn vốn để đầu tư phát triển các cơ sở hạ tầng về kinh tế. Nhưng các quốc gia đang đầu tư vào bằng vốn FDI, hay cho vay qua vốn ODA họ sẽ nghĩ gì? có giải ngân hay không? Khi nhìn thấy đồng tiền của họ có thể tạo nên hệ quả không mong muốn. Vì vậy vấn đề đâu còn của riêng Tiên Lãng.

  • Bác ơi chúng cố bới lông tìm vết ở nhân dân để chúng được đúng
   Mồm nói ông Vượn đúng nhưng chúng vẫn chỉ đạo để có được báo cáo như trên…và vẫn tiếp tục điều tra…câu lưu….để chờ dư luận quần chúng yên yên chúng mới lôi ra xử…..và xin nhắc nhở các bác là chúng xẽ dùng máy phá sóng điện thoại công xuất lớn để phá sóng và phá điện thoại của nhân dân đến dự phiên tòa đó các bác chú ý nhá.

  • gia tao said

   cảm ơn bác NÔNG DÂN viết bài quá hay .bọn cán bộ đọc bài nay có lẽ rủ nhau chui vào háng vợ khỏi xấu hổ

  • TH said

   Comment của bác quá đúng !

   TH

 48. Thái Tự said

  Theo như kết luận của Thủ Tướng Dũng thì mọi việc sai trái đều do chính quyền huyện Tiên Lãng và Tp Hải Phòng gây ra. Như vậy, phải xử lí mọi việc theo hướng đó mới đúng, mới công bằng chứ. Đàng này, dân thì bị khởi tố, bắt giam ngay lập tức, tìm mọi cách để buộc tội, còn quan thì chỉ “kiểm điểm nghiêm túc”. Chính quyền Tiên Lãng và Tp Hải Phòng, đứng đầu trong vụ này là hai tên: Thành và Ca chắc chắn sẽ bị quả báo!

  • Ngươicungkho said

   Cái tội của ông Vươn này rõ ràng ra còn chối cái gì? Đó là không chọn đúng thời điểm để sinh ra, nếu ông ta mà là người sinh ra “đúng thời” sẽ được tung hô là có công khai khẩn đất hoang, nông dân biết làm giàu, gương mặt tiêu biểu hay đại loại là huân chương lao động gì gì đó. Cả nhà ông giẫy đành đạch đi, la làng lên đi, kiện đi, đằng nào thì cũng bộ sậu đó xử kiện, ngoan một tí thì còn may ra hưởng khoan hồng nhé….Bác mong họ bị quả báo hả? Quả báo tức là lại có “quả” đến “báo” hả bác? 85 triệu dân không làm gì nổi cái con số “tí ti” đó mà ngồi đó chờ…..Tôi thì tin….sẽ còn nhiều vụ Đoàn Văn Vươn theo đúng chân lý muôn đời “có áp bức có đấu tranh”

 49. […] luận kịp thời và đích đáng trước Toàn văn thông cáo của UBND Hải Phòng (tại đây). Trong khi nhiều trang mạng Nhà nước đưa tin theo kiểu lặp lại nội dung thông […]

 50. Dân Việt said

  À mà cũng hay nhỉ.
  Lúc cưỡng chế thì không có ĐVV ở đấy, rồi lực lượng xông vào bảo là bị đạn hoa rau hoa cải gì đó bắn bị thương mấy ông, tang vật thu giữ thì có mấy con dao làm cá, mấy mét dây điện, nào có thấy súng ống gì đâu nhỉ?

 51. Người Việt Yêu Nước said

  Giao cho bọn cướp xứ lý vụ cướp thì việc chính quyền HP ra “thông cáo” này là điều đương nhiên.
  Hay cũng bắt chước báo TN lập quỹ “góp đá XD Trường Sa” thì chúng ta lập quỹ “Hoa Cải cho nông dân Hải Phòng” hay nông dân cả nước cho nó… LÀNH. Chứ cứ kiểu sống bằng “niềm tin” thế này thì chỉ có mà trắng tay hay tũ rũ xương mà thôi

 52. BĂN KHOĂN said

  Nếu gọi lán biển là vi phạm luật thì HP có dám truy tố bà NỮ TƯỚNG LÊ CHÂN không tôi nghe đâu bà ta cũng lấn biển lập nên cái trang AN BIÊN mà ngày nay là phần lớn đát thuộc nội thành HP đấy ???????? sao không đập cái tượng đài nữ tướng LÊ CHÂN đi cho rồi . bọn cẩu quan HP thật ngu hết chỗ nói

 53. Công an hỏi một công dân trộm chó :
  – Mày đi ăn trộm chó hử ?
  – Tôi không ăn trộm ! Tôi chạy xe thấy con chó đang làm tình bên đường , tôi thòng lọng nó , bế lên xe ,biến !
  cũng giống như mấy anh Đập phá nơi cư ngụ của người ta lại nói là ” Phá dỡ cái chòi ” hê hê hê .
  – Ơ cái thằng này Ní luận Mác Xít phết !thế Con chó mày để ở đâu ?
  – Con chó đang trong bụng mấy anh đó ! sau khi phá nhà ông Vươn các anh xơi con chó đó đó đó hê hê hê , các anh yêu cầu 7 món , chị chủ tôi mời các anh xơi 8 món , riêng món lòng giữ nguyên bản nha k k khaa

 54. Chuyên gia said

  Tôi tự hỏi Tại sao những người như Bi thư Thành ở Hải phòng lại có thể trở thành UVBCH Trung Ương Đảng được nhỉ? có phải đây là “sự lựa chọn sáng suốt” , là kết quả của sự bầu bán công khai minh bạch và dân chủ hay là kết quả của “sự sắp xếp” , của “sự cơ cấu nhân sự” của Đảng? Không lẽ sự thành công của Đại hội đảng toàn quôc lần thứ 11 là đã bầu và đưa vào đội ngũ lãnh đạo của đảng những con người như vậy ??

  • badooka said

   Ai nói anh Thành kém? Kém sao phát minh ra được cái “GUGOCHAMTIENLANG”.

  • dân hải phòng said

   Ai bầu ra thằng này chứ tôi đếch biết nó là thằng nào…Tôi chỉ biết nó từ khi có clip nó phát biểu với mấy tay gọi là lão thành cm và cái phát minh mang tính đột phá của nó”guk gô.tienlang”…Nghe giang hồ đồn đại nó và”đảng Hải phòng”dám chơi lại cả ý định của 3D khi muốn đưa thằng con xuống làm chủ tịt tp nữa đó.

 55. Chuyên gia said

  Những con chó đến phá nhà dân lúc năm hết tết đến bởi một quyết định vớ vẩn sai cả luật sai cả đạo lý thì tại sao được gọi là ” Người thi hành công vụ” được hở Bí thư thành ủy Hải phòng?? đến phá nhà dân , tức nước phải vỡ bờ thôi, bọn mày lợi dụng danh nghĩa quân đội nhân dân. công an nhân dân đem súng AK đến bắn vào nhà dân thì tại sao không là tội phạm? còn người tự vệ chính đáng để bảo vệ lợi ích của mình thì bị quy chụp là tội giết người và chống lại người thi hành công vụ. Bí thư Thành đã đọc, duyệt và cho công bố thông cáo báo chí này rồi , xin hỏi người này có học không? liệu có đủ năng lực đẻ làm Bí thư , làm lãnh tụ của hàng vạn đảng viên đất cảng này không? Thật đáng xấu hổ cho đảng viên cả nước chúng ta .

 56. MINH HẰNG said

  TRÃI NGHIỆM CUẢ TRÍ THỨC NGUYỄN MẠNH TUỜNG :

  Từ cuối thập niên 50’s, chủ truơng và thói quen cuả đãng CSVN là “đỗ lỗi cho người khác về mọi chuyện nhưng không bao giờ có chuyện nào thuộc về lỗi của mình ( LS Nguyễn Mạnh Tuờng ) . Một công dân nào dám đuơng đầu với nhà cầm quyền đuơng nhiên kẻ đó trở thành kẻ thù và “khi đã là kẻ thù thì mải mãi là kẻ thù .”(LS Nguyễn Mạnh Tuờng )

  Ngày nay ,thập niên 1020’s’,gia đình Đoàn Văn Vuơn là những kẻ thù mới cuả Đãng . Các đãng viên CS trong bộ máy cầm quyền Hãi phòng hiện hình là những con rắn ở
  vuờn Điạ Đàng từng tìm cách rót nọc độc vào tai chị Thuơng và Hiền nhưng thất bại …Vì thất bại , các con rắn này bèn lập trân điạ mới họp báo để đổ lỗi… theo thoí quen như
  trãi nghiệm cuả LS Nguyễn Mạnh Tuờng trăn trối lại cho đồng bào mai sau …

  Đội ngũ trí thức hôm nay chẵng lẽ , ngồi yên …?

 57. Thợ cày said

  Hồ Chí Minh đã nói : …ai co súng dùn súng , ai có gì dùng nấy , giặc cướp đến nhà thì đàn bà cũng đánh …. ! Như kết luận của thủ tướng thì tôi thấy đây là bọn cướp ngày trắng trợn , dư luận của 85 triệu đồng bào , kể cả các quan chức cao cấp cũng thấy như vậy !
  Việc ông Vươn tự bảo vệ mình , gia đình mình , và xa hơn là bảo vệ lẽ phải công lý , giúp nhà nước điều chỉnh chánh sách cai trị cho hợp lòng dân là việc làm chánh đáng !
  Mọi sự lèo lái , cả vú lấp miệng em đều đáng khinh bỉ !
  Bất luận anh ta là ai !
  Nếu anh Vươn làm chết người thì đáng tiếc , nhưng một cú Tát vừa đủ để cảnh báo thì tôi thấy rất hay !
  Anh Vươn đã giúp Đảng nhìn ra một lũ chuột cống , miệng thì nói “trung Thành ” , bụng thì âm mưu Phá hoại .Tùy quí vị nhìn nhận theo cách riêng của mình .

 58. huynhdangkhoa said

  Nhiều người đã nhận định ,để Hải Phòng xử thì chẳng ra sao, nay đã rõ.

 59. Nhân Hòa said

  Hải Phòng có người là UVTW và hàng trăm người có bằng TN chính trị cao cấp, nhưng sự hiểu biết tiếng Việt chưa thể coi là hết phổ thông. Việc phản biện cái kết luân ‘vớ vẩn của HP’ để dành cho các luật sư. Chắc là kịch không dở, nhưng chắc hơn là với cái cớ lo sợ ‘các thế lực thù đich’, người ta sẽ phủ kín tất cả. Người đọc phác qua chỉ vạch một mắt xích gian manh.
  Sự gian manh của các ‘cẩu quan’ HP thể hiện ở cách dùng tiếng Việt. Điểm 4., họ viết “… việc phá dỡ nhà coi đầm của ông Đoàn Văn Vươn”.
  Đức phật ơi! Cụ Hồ ơi!, đây là kết quả HP học theo tấm gương Cụ đây!. ‘Phá dỡ’ là hàm ý bảo quản, giữ gìn từng chi tiết, bộ phận của công trình…để tái tạo. ‘Đập phá’ là hàm ý hủy hoại, triệt hạ. Một bên tà, một bên chính; Một bên Nhân Quan, một bên Cẩu Quan; Một bên côn đồ, một bên hiệp sĩ. HP thuộc bên nào?. Rồi người HP sẽ nói, quân Giải phóng Trung Quốc, với tinh thần quốc tế vô sản cao cả, đã bắn đại bác, nổ mìn để ‘phá dỡ thị xã Lạng Sơn, Đồng Đăng, hang Pắc pó’… Trên thế giới, duy chỉ có quan chức HP mới dám nói vậy. Xứng đáng nhận thêm một danh hiệu, một Huân chương cao cả. Đây là thành quả chiến lược của các đợt học tập, các kì chỉnh … đốn!?.

 60. VNTG said

  Phát minh nguồn điện nhằm mang lại cuộc sống tốt hơn, một nhà nước được hình thành cũng từ ý nghĩ đó. Tuy nhiên, việc vận hành hay ứng dụng nguồn điện không phải luôn hoàn hảo vì lẽ đó những biện pháp an toàn về điện luôn đặt hàng đầu. Những người đại diện hợp pháp cho nhà nước đương nhiên luôn được trao nhiều quyền hạn dễ nảy sinh hiện tượng lạm quyền là điều tất yếu. Thế nhưng, nhà nước Việt Nam hiện nay không hề có một giải pháp thực sự cho vấn nạn này, điều đó bỏ ngỏ vô vàn nguy cơ đổ vỡ đối với đời sống xã hội.
  Đoàn Văn Vươn chỉ là nạn nhân trong một vụ rò điện, thế nhưng điện vẫn chạy đều trong khi nạn nhân vẫn nằm trong vòng vây hiểm họa.
  Hoặc chúng ta phải khống chế cái hệ thống điện điên khùng nhằm tránh hiểm họa cho xã hội, hoặc cam phận sẽ là một Đoàn Văn Vươn tiếp nối với chiếc cũi sắt đóng kín khóa chặt tương lai…

 61. gia văn said

  à ơi à ơi
  con cò con vạc ,con nông
  sao mày dẫm lúa nhà ông hởi cò
  khhoong ,không con đứng trên bờ mẹ con nhà vạc đổ thừa phần con

 62. Dân Việt said

  Tại sao không truy tố những kẻ dùng AK bắn thẳng vào nơi mà biết ở đấy có đàn bà và trẻ nhỏ? Tuy đã san phẳng để xóa hết dấu vết của một cuộc tấn công dã man thực chất là cố ý giết người với mục đích để chiếm ao, đầm, nhưng những hình ảnh được ghi lại là những vết đạn lỗ chỗ trên tường trong các video clip không thể xóa đươc đâu?

 63. Khốn nạn! said

  Tôi đắp đê lấn biển, sức tôi làm không xuể. Tôi gọi người có sức lao động, có vốn đến, giao chừng này Ha cho họ, khoán cho họ phải trả cho tôi mỗi năm hay mỗi vụ là bao nhiêu, như vậy chẳng khác gì thuê họ làm công khoán sản phẩm. Tất cả mọi người vf kinh tế chung cùng có lợi, tận dụng được đất đai. Sao bọn Thành, Hiền ở Hải Phòng lại quy tội cho anh Vươn cái tội “cho thuê đất” nhỉ? Lũ khốn nạn!

 64. tra làng said

  Thật nực cười. đã ra quyết định sai gây hậu quả nghiêm trọng . Phá nhà, tháo nước đầm bát trộm cá nhà anh VƯƠN. Nay nói mười mấy nãm qua công an không quản lý anh VƯƠN do gia đình anh VƯƠN không đãng kí KT3 ở xã vinh quang.Anh HÙNG LẤN BIỂN ĐOÀN VÃN VƯƠN vay hàng chục tỷ đồng. mất con .mất cháu. Đem tuổi trẻ của mình. của vợ. của anh em tạo nên khu đầm có giá trị. Ngày O5 tháng O1 nãm 2O12 bị quan cướp. Trong suốt thời gian đáp đê lấn biển ,gia đình anh VƯƠN dã thu được 259.985.100 đồng. So với công sức,tiền của gia đình anh VƯƠN bỏ ra như vậy là quá lớn nên phải quyết định cưỡng chế ,thu hồi . sự thật vãn minh như trên ở Tiên Lãng, Hải Phòng. Bà con cùng quan tâm ./.

 65. Thang Choi said

  Xử lý như thế này thì thà không làm còn hơn. Người ta đã quá coi thường nhân dân : phán tội dân to như cái đình còn tội quan bé như con kiến, thế thì xử cái gì? Thật là nhố nhăng, vô liêm sỉ. Không hiểu quan lại bây giờ có trái tim không, nên giãi phẫu lũ người này xem sao.

 66. dần ra dân said

  Kiến nghị các cơ quan nội chính hoàn thành việc kết luận điều tra để đưa ra truy tố, xét xử vụ phá dỡ nhà của ông Đoàn Văn Vươn.
  Kiến nghị cơ quan điều tra hoàn thành việc kết luận điều tra để đưa ra xét xử vụ án “giết người, chống người thi hành công vụ”.

  Xử quan khác xử dân chăng?

  • Giần dân ra bã said

   Ở một đất nước “quan” chủ gấp vạn lần tư bản, dân sai sẽ bị giần cho ra bã, quan sai chỉ từ kiểm điểm đến cảnh cáo.

 67. choang said

  những vụ sau này nên biết rằng: Đánh cộng sản là phải đánh giập đầu! vì trước sau cũng chết nếu còn để cái chế độ này tồn tại. Chúng sẽ tiếp tục ăn cướp rồi làm trò hề.

  • Cộng sản?sao ông lại đem chuyện của Hải Phòng áp dụng với tất cả mọi người trên đất nước Việt Nam này vậy,đánh giập đầu cộng sản?ông có vơ đũa cả nắm không đấy,ông ăn nói hồ đồ quá đấy,ở đâu chẳng có người tốt người xấu.Chẳng lẽ 1 thằng làm việc xấu lại đánh chết cả họ hàng tổ tông nhà người ta à.Theo ông chế độ này không tồn tại thì thay bằng chế độ nào?tôi chắc chắn rằng ông cũng chẳng biết là thay bằng chế độ nào nữa,cùng lắm cũng chỉ nói được là văn minh và dân chủ,nếu nói vậy trẻ con nó cũng nói được đâu cần người như ông nói đúng không.

   • DÂN HÀ GIANG said

    Gữi bác Nguyễn Danh Hãi ,
    Nguyễn Danh Hải :”… đánh giập đầu cộng sản? ông có vơ đũa cả nắm không đấy…,,ở đâu chẳng có người tốt người xấu”
    Vậy mà Hội Đồng Châu Âu ra Nghị Quyết 1481 bảo:
    “Cộng sãn là tội ác chống nhân loại” .
    Thế mà không thấy cách lãnh tụ cuả bác Hãi lên tiếng, cắn răng nín khe…để chúng ” vơ đũa cả nắm ” ! Sao lạ kỳ quá thế ?

    • “Trong số 317 thành viên chỉ có 153 thành viên bỏ phiếu: 99 thuận, 42 chống và 12 phiếu trắng; không đạt được đa số 2/3 cần thiết của Hội đồng để thông qua bản nghị quyết cứng rắn hơn là yêu cầu các nước cựu cộng sản đưa vào giảng dạy về các chính thể cộng sản cũ và thành lập ngày tưởng nhớ[1]. Các đảng cộng sản trong hội đồng bỏ phiếu chống; các đảng bảo thủ, các đảng tự do và vài đảng xã hội (đặc biệt từ Hungary, Cộng hòa Séc và các quốc gia vùng Baltic) bỏ phiếu thuận. Với những người thích thống kê, kết quả bỏ phiếu này có rất nhiều ý nghĩa:
     Chỉ có 153/317 thành viên tham gia bỏ phiếu nghĩa là chỉ có xấp xỉ 48.26% thành viên muốn đề cập tới vấn đề này. Trong đó đã có 42/153 (27.45%) chống và 12/153 (7.84%) bỏ phiếu trắng.
     Mặc dù có 99/153 (chiếm 64.71%) thành viên tham gia đã bỏ phiếu thuận nhưng tỷ lệ này tính trên tổng số thành viên Nghị viện Châu Âu chỉ là 31.23% – tỷ lệ này thấp đến mức sẽ không có một cuộc bầu chọn nào công nhận kết quả như thế.
     Như vậy, xét về thực chất, Nghị quyết 1481 của Hội đồng Châu Âu chỉ được non 1/3 số thành viên ủng hộ mà đa số người ủng hộ lại xuất thân từ những quốc gia không thân thiện với Chủ nghĩa Cộng Sản.
     Trên cơ sở thống kê và phân tích trên, chúng ta có thể thấy Nghị viện Châu Âu đã không thể lên án Chủ Nghĩa Cộng Sản và đồng nhất chủ nghĩa này với tội ác chống lại loài người vì bản thân đa số các thành viên của họ cũng không đồng tình với quan điểm trên, thể hiện qua những thống kê về tỷ lệ bỏ phiếu.”
     Đây là cái mà bác nói đến phải không?
     (nguồn http://vi.wikipedia.org/wiki/Ngh%E1%BB%8B_quy%E1%BA%BFt_1481_c%E1%BB%A7a_H%E1%BB%99i_%C4%91%E1%BB%93ng_ch%C3%A2u_%C3%82u)

     • Thằng Mõ Úc Châu said

      Đúng như nhân dân Việt Nam thường nói : “GÁI ĐĨ GIÀ MỒM ” !!! !!! !!! Trên thế giới này chỉ có 4 cái đảng cộng sản của 4 nước cộng sản còn sót lại nó thân thiện với nhau thôi !!!
      Thân thiện kiểu “16 chữ …zàng với 4 tốt” giữa Việt Cộng và ông chủ Trung Cộng (môi không hở, là răng cắn) !!! !!! !!!

 68. Bùi Việt Hà said

  Đọc xong văn bản này tôi chẳng biết nói gì hơn, chỉ thấy một điều duy nhất là sự khinh bỉ và ghê tởm đối với các lãnh đạo HP. Khổ cho nhân dân VN chúng ta, cho những người nông dân hiền lành chất phác. Đã từ lâu đất nước này đã nghiễm nhiên nằm trong tay bè lũ lãnh đạo đất nước, chúng trắng trợn cướp đi quyền làm người, quyền làm chủ của người dân, chúng nghiễm nhiên coi mình là ông chủ của toàn bộ đất nước này.
  Trong văn bản này chúng ta thấy rõ:
  – Phần dài nhất, kỹ nhất chính là phần vạch và kể tội Đoàn Văn Vươn.
  – Tất cả những phần khác đều tù mù, dối trá, vòng vèo với một mê hồn trận tên các quyết định, nghị quyết, chung chung, không có một điều nào cụ thể cả, không có một tên người nào cụ thể cả. Tất cả chỉ để đối phó với thông báo của TT Nguyễn Tấn Dũng. Những việc đã làm là tối thiểu nhất, ít nhất, nhưng ngược lại phần vạch tội và đàn áp với gia đình Đoàn Văn Vươn là nhiều nhất có thể.

  Đất nước chúng ta đã thực sự đến thời mạt vận rồi.

  • mỹ lộc said

   bọn chúng tưởng công khai thế này là ngon là dân sợ không ngờ nó đùn cái ngu lớn như núi bãi cháy thối không ngữi được muốn nôn

 69. Nhan said

  TT đã kết luận: Vụ việc tiên Lãng sai cả Pháp luật lẫn đạo lý thì UBND TP Hải Phòng ra Thông cáo báo chí về vụ Đoàn Văn Vươn như thế là chưa thể yên được! Chưa thể yên được!
  Phải chăng cố tình bỏ lọt tội phạm cùng “nhóm lợi ích”? Dân vẫn rất bức xúc phải xử đúng người đúng tội. Còn điệp khúc “người thi hành công vụ” và “chống người thi hành công vụ” trong vụ việc tiên Lãng thì chứng tỏ họ vẫn còn quá khinh thường dân VN và luật pháp XHCN!
  Tội ra QĐ trái PL, Điều 1 lực lượng Quân đội- Công an hùng hậu với bao nhiêu các đại diện tai to mặt lớn của đảng chính quyền để ức hiếp dân dân, bắn vào nhà dân, phá hoại sự bình yên của gia đình ông Vươn chỉ là 1 sự sỉ nhục chế độ, gây thêm bao nhiêu nhọc nhằn bận tâm cho TW
  Nội dung thông báo của Hải Phòng chủ yếu là vạch lá tìm sâu để kết tội gia đình anh Vươn, đưa gia đình của Vươn vào thế “những kẻ phạm pháp” hòng xử tội thật nặng. Tại sao không giam giữ cả những cá nhân và tổ chức gây ra vụ việc tiên Lãng để có công bằng trước PL??

 70. Boxit Viet Nam said

  Bây giờ, tôi không đủ trình độ để đọc và hiểu mấy cái quyết định này các bác ạ. Dân bây giờ có khác gì mấy con chuột bỏ vào chum quay lên rồi bầy ra bàn cho cái “quan” xơi tái đâu. Họ vuốt ve vài cái, bóp cho ngạt thờ, ch8ảng biết ai sai ai trái cứ bắt nhốt đã rồi bỏ vào chum quay cho điên đảo lên, tới khi chín vàng thì đem ra chém…..Các bác cừ giẫy lên, giẫy đành đạch cũng chẳng làm được gì đâu trừ khi…..

 71. Quan bức dân phản là thói đời từ xưa đến nay. Cần phải ủng hộ anh Thành bí thư HP tối đa, cả nước có 63 tỉnh thành thì nên có 63 bí thư như bí thư Thành. Còn về chính phủ thì ai cũng phải được như BT Đinh La Thăng.

 72. Long A said

  Luật pháp CHXHCN VN giống như là cục đất sét trong tay bọn giang hồ !

 73. U 50 said

  Anh Vươn và gia đình đang và sẽ bị “phản đòn”nặng vì tên Nguyển văn Thành vẩn tại vị .Quá trơ trẽn cho chính quyền …!

 74. mecxalu said

  Loanh quanh, bới bèo ra bọ, ghép tội linh tinh, đánh lạc hướng dư luận…Chối kô chịu đc!

 75. Anh Cả said

  Không chỉ chính quyền huyện Tiên Lãng, mà cả chính quyền Hải phòng đã vi phạm PL có hệ thống. Chính quyền Hải Phòng nghĩ rằng TT không biết gì hay sao mà vẫn cố đấm ăn xôi. Đây là hình thức chống đối ngầm, diễn biến từ bên trong như chỗ không người

 76. LeHung said

  Sao chỉ thấy nhắc tới việc phá nhà coi đầm cá mà không thấy nói tới việc ĐÁNH TRỘM HẾT CÁ ở khu đầm nhỉ? Định bỏ lọt tội chăng?

  Thông báo chẳng có gì thay đổi, muốn thay đổi bản chất thì phải dẹp bỏ toàn bộ Bộ Sậu ở Hải Phòng, Thủ Tướng có dám không?

 77. Đề nghị khởi tố tội thiếu tinh thần trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng đối với UBND huyện Tiên lãng, vì đã ban hành các quyết định trái pháp luật, dẫn tới hậu quả nghiêm trọng hiện nay!

 78. kiến đen said

  Từ lều trông cá nay chuyển sang nhà trông đầm ? cố tình làm giảm tội dùng vũ khí nóng trái pháp cố tình giết dân bắn vào nhà dân, dùng LL vũ trang trái phép phá hoại sự bình yên của gia đình ông Vươn. TT đã kết luận sai cả PL lẫn đạo lý thì phải giam giữ cả cá nhân và tổ chức gay ra mới công bằng trước PL.

 79. nguyen van Duc said

  chúng nó đã cướp được rồi thì không dễ gì mà nhả ra.

 80. Nguyen Dinh Am said

  Dieu nay khong co gi la, toi da noi trong bai: Cac quan Hai phong, tien lang cung co cong” thang truoc

 81. Basam said

  Không thấy khởi tố bị cáo phá nhà anh Vươn, và cố ý làm trái quy định quản lý đất đai của chính quyền ??? liệu có cố tình bỏ lọt tội phạm không ???

  • Yên Trần said

   Bản thông cáo báo chí có nhiều điều đáng bàn. Trước khi bàn cụ thể vào 8 điểm nêu trong thông báo tôi xin nêu lên mấy thắc mắc:
   1/ Thông cáo báo chí này số mấy, kí vào ngày nào, ai kí.? nơi nhận thông báo này là những nơi nào.
   2/ … Tổ Công tác thành phố do đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân thành phố làm Tổ trưởng… Tên của ông Tổ trưởng này là gì? Sao không ghi rõ họ tên cụ thể kèm theo chức danh đã nêu (dân cần biết là ai).
   3/ Thông cáo báo chí này lập ra bởi tổ công tác thành phố nào, …sao không ghi cụ thể tên của thành phố.
   4/ Thông cáo báo chí được lập ra có trình duyệt cấp nào trước khi phổ biến, ai là người đã được trình bản thông cáo này.
   5/ Tổ trưởng tổ công tác có phải chịu trách nhiệm hình sự về nội dung thông cáo báo chí này nếu như có biểu hiện làm sai luật pháp.
   6/ Ai chịu trách nhiệm kiểm soát & truy xét tính trung thực và trách nhiệm làm rõ sai phạm bao che trí trá của tổ công tác này nếu như có vấn đề bao che trù dập….

   bTóm lại, bản thông cáo báo chí được đăng trên cổng thông tin HP không mang hình thức một bản thông cáo, nó có vẻ là một bản tin tức. –> thông cáo báo chí phải được đăng tải đầy đủ thì mới có giá trị là bảng thông cáo.

 82. Con dao họ nắm đằng chuôi,
  Họ muốn chém ngược, chém xuôi… tùy lòng!!!
  Dân đen số kiếp long đong…
  Có “phải” đến mấy cũng vào “tròng” cả thôi!!!

 83. Basam said

  Không thấy nói tới khởi tố bị cáo trong việc phá nhà ông Vươn, bị cáo việc cố ý làm trái các quy định quản lý sử dụng đất đai của chính quyền ??? liệu chính quyền Hải Phòng có cố tình bỏ lọt tội phạm không ??? Cần báo gấp cho anh Ba Dũng và anh Quý Ngọ Bộ CA chỉ đạo điều tra bổ sung !!!

 84. Điều này đã được đoán trước.

 85. tam said

  Tôi thấy thông cáo báo chí này bước đầu đã rõ ràng, phân tích từng vấn đề riêng rẽ để có hướng giải quyết tiếp theo.
  Về những vi phạm của các hộ dân liên quan khi xử lý cần phải xem xét các lý do _ chẳng hạn đăng ký tạm trú là một việc làm rất đơn giản và cần thiết cho nhà đầu tư từ địa phương khác tới- vì sao dân không thực hiện? hay do sự làm khó, sự vòi vĩnh của chức quyền địa phương trước đây?
  Pháp bất vị thân, tội ai làm nấy chịu. Nhưng phải xử đúng người đúng tội.

 86. Thế Là Xong said

  Đây chỉ là một bức tranh nhỏ của bộ mặt thật ĐẠI CA của chính quyền Tiên Lãng TPHP mà thôi …

 87. KTS trần Thanh Vân said

  Chính quyền Hải Phòng xưa nay đã nổi tiếng là nơi đào tạo ra “Giang hồ đất cảng”, quả xứng đáng.

 88. cslykhai said

  thong bao cho dan hieu rang nha nuoc xhcn la theluc thu dich cua nhan dan,can bo nha nuoc vo toi chi co dan la co toi

 89. TRAN HUNG said

  DAY LA CACH TRA LOI CUA CHINH QUYEN CONG SAN . KHONG CO GI LA . CONG SAN VIET NAM RAT SO KHUYET DIEM . DAY LA THE HIEN KHA NANG LANH DAO VA QUAN LY XA HOI RAT YEU KEM CUA CHINH PHU VIET NAM .!

 90. Chín Đờn Cò said

  Nội dung thông báo của Hải Phòng chủ yếu vạch lá tìm sâu để kết tội gia đình anh Vươn, đưa gia đình của Vươn vào thế “những kẻ phạm pháp” hòng xử tội thật nặng, đất đai thu hồi trái phép có giao lại cũng khó phát huy hiệu quả vì thiếu người quản lý và lao động, bị truy thu tiền thuế “trời ơi đất hởi” cho cạn kiệt vốn liếng, rồi tất cả sẽ bị án tù giam hoặc treo. Cuối cùng 40ha đất cũng bị thu lại một cách hợp pháp vì tội “Sử dụng đất không hiệu quả”.
  Những sai phạm rành rành của bè lũ thì tìm cách ém nhẹm. Cái gọi là “kiểm điểm kỷ luât” chỉ là tao nói mày nghe, mày nói tao nghe làm cách nào để “trả thù” cho vừa hả cái tức, vừa không bị cấp trên bắt bẻ tội “trên bảo, dưới không nghe”.
  Hoàn cảnh gia đình anh Vươn là bi đát, vô phương…

 91. deleted said

  thật trơ trẽn,coi thường dư luận,việc quai đê lấn biển của anh vươn được coi là anh hùng ngày nào thì nay bị xem là lấn chiếm,không có chuyện anh vươn phá rừng phòng hộ trong khi anh lấn biển,việc cho thuê thành quả lao động của anh vươn là chính đáng ,vậy điều còn lại là gì//? VỪA ĂN CƯỚP <VÙA LA LÀNG

 92. D.Nhật Lệ said

  Qua những…rằng thì là mà…trong Thông cáo trên,người dân VN.lại càng hiểu rõ thêm
  chân tướng đạo đức giả và tâm địa gian trá của giai cấp thống trị.
  Bọn phản động đúng nghĩa chính là ở đây,chứ không phải ở những đối tượng vớ vẩn,trời ơi
  đất hỡi khác.Bọn chúng đang chống lại sự tiến bộ của xã hội và xu thế dân chủ của thời đại.

 93. binhve said

  Thông báo này cho thấy mọi sự không có gì thay đổi. Tội của dân vẫn là…tội!

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d người thích bài này: