BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

859. Thông tin phát lộ di cốt liệt sĩ Mậu Thân cũng “mật”?!

Posted by adminbasam trên 02/04/2012

Chuyện lạ ở Khánh Hòa:

Thông tin phát lộ di cốt liệt sĩ Mậu Thân cũng “mật”?!

 

Võ Văn Tạo

Chiều 23-3-2012, do trục trặc máy xúc, dân mót phế liệu và công nhân thi công đoạn tránh đèo Rù Rì ở phía Bắc nội thành Nha Trang (Khánh Hòa) tình cờ phát hiện 2 sọ người cùng một số di vật của bộ đội ở mép Tây QL1A, gần chân phía Nam đèo.

Tin loan đến Hội Cựu chiến binh (CCB) tỉnh Khánh Hòa và Thành đội Nha Trang.

Bồi hồi bên di cốt đồng đội

Sáng 24-3, các tổ chức trên đề nghị tiếp tục tìm kiếm, thấy thêm 4 sọ cùng nhiều di vật như vỏ đồng hồ Poljot (Liên Xô), vịt dầu súng AK, kẹp rút cùng quai dép cao su, mảnh dù, cúc áo bộ đội…

Trong số 6 di cốt tìm thấy chiều 23 và sáng 24-3, có 3 sọ nguyên vẹn và 3 sọ đã vỡ (có thể do máy xúc), cùng 12 hàm răng.

Sau 1975, nhiều người dân Nha Trang báo tin:

Sau Mậu Thân 1968, từ 11-17 tháng Giêng, đơn vị “5 Tiếp vận” (căn cứ tại sân bay Nha Trang) của quân Sài Gòn liên tiếp cho xe đi gom hàng trăm xác Việt cộng bỏ lại trong nội thành Nha Trang, chở ra chân phía Nam đèo Rù Rì, đổ xăng đốt, rồi lấp cát sơ sài trong các hố do công binh Mỹ ủi dài như mương nước. Sau đó, rác sinh hoạt lại được chở ra đổ chồng lên. Tuy nhiên, không biết vì lý do gì, việc khai quật, tìm kiếm không được tiến hành kịp thời.

Công binh Khánh Hòa tìm di cốt, di vật

Mãi đầu 2008, nhân kỷ niệm 40 năm Mậu Thân, đề nghị khai quật của Hội CCB tỉnh Khánh Hòa mới được chuẩn thuận. Theo chỉ dẫn của ông Trầm Long – một người dân ở huyện Ninh Hòa, công nhân hãng RMK (Mỹ) trước đây và nhà ngoại cảm “nức tiếng” Nguyễn Văn Liên (qua điện thoại từ miền Bắc), cuộc khai quật được chính thức tổ chức, có mời các nhà sư đến lập đàn khấn tế tại điểm khai quật trong khuôn viên hãng RMK trước đây (nay là Xí nghiệp sản xuất công nghiệp thuộc Công ty 505, ở phía Đông QL1A). Sau 3 ngày khai quật, chỉ thấy xương động vật và rác! Liên tiếp điện thoại nhờ chỉ dẫn tiếp, ông Liên không nghe máy(!).

Trong khi đó, ông Nguyễn Lý – thợ sửa xe gắn máy ở 66 đường Mùng 2 tháng Tư (ngày giải phóng Nha Trang) mách bảo:

Hồi đó ông 17 tuổi, đang học nghề, thấy xe chở xác đi chôn, bèn ra đèo Rù Rì xem cùng hơn 1 chục người hiếu kỳ khác, thấy 2 hố chôn tập thể cách nhau 5-6m ở phía Tây QL1A. Ông Lý có chỉ hướng (vì thời gian quá lâu, địa hình thay đổi nhiều, không thể chỉ vị trí thật chính xác) 2 hố chôn này. Ông không chứng kiến việc chôn lấp ở phía Đông QL1A. Mách bảo của ông bị cán bộ hạch sách: “Nếu đào mà không thấy, ông chịu trách nhiệm đấy?”. Biết phận dân “ngụy”, nghĩ tù oan như chơi, ông Lý thụt lui, “đổ keo miệng”(!).

Di cốt được xếp riêng từng bộ vào quách

Sáng 25-3, phóng viên được nhiều CCB cho biết vụ phát lộ di cốt, lập tức quan tâm. Thế nhưng, họ nói “trên” ngăn cản báo chí tiếp cận đưa tin.

Sáu bộ di cốt cùng di vật đang được quàn tạm tại UBND phường Vĩnh Hải. Hiện trường bị phong tỏa nghiêm ngặt bởi phường đội Vĩnh Hải.

Họ “tiết lộ”: ông Thủy – Tuyên huấn Hội CCB tỉnh có chụp được ảnh làm tư liệu. Đầu chiều 25-3, điện xin ảnh để đăng kèm bản tin, ông Thủy nói phải thỉnh ý kiến ông Bùi Đức Phổ – Chủ tịch Hội CCB tỉnh. Điện Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Tấn Tuân. Ông Tuân xác nhận vụ phát lộ di cốt đã được báo cáo Thường trực Tỉnh ủy, không hề có ý ngăn cản báo chí đưa tin.

Giữa chiều 25-3, đến hiện trường thấy máy xúc ngừng làm việc, điểm phát lộ phủ bạt, có bàn thờ dã chiến bằng chiếc bàn làm việc, không còn lính phong tỏa nữa, phóng viên bèn chụp ảnh. Liền đó,  đến UBND phường Vĩnh Hải để chụp ảnh di cốt, di vật. Cậu dân phòng trực cơ quan duy nhất (vì là ngày Chủ nhật) dứt khoát không cho, nói theo lệnh của Chủ tịch phường. Liên lạc với Chủ tịch phường, ông nói Thành đội cấm.

Các phóng viên sục tìm, thấy 6 chiếc quách (tiểu) phủ cờ đỏ  trên bàn thờ tạm trong hội trường phường ở tầng 2, nhưng cậu dân phòng kiên quyết cản trở, lập tức đuổi ra.

Mất hơn 1 tiếng rưỡi, liên lạc khắp nơi, vô vọng vì chỉ nhận được thông tin “trên” yêu cầu “bảo mật”, chưa đưa tin(!?!), phải ra về. Cuối chiều 25-3, ông Thủy vẫn không cho ảnh, đành đưa tin kèm ảnh chụp hiện trường phát lộ.

Hiện trường khai quật

Tối 25 và sáng 26, các báo lục tục lên tin. Ngày 27, hàng loạt báo đồng loạt đưa tin.

Nhiều người trong cuộc nói, cản báo chí đưa tin vì “trên” sợ lại “nhầm”(?!) như đợt khai quật 2008 và nếu nhân dân biết được, có thể ào ào kéo đến đòi hài cốt người thân, rất “phức tạp”(?!) (thực tế cả tuần qua, chưa gia đình nào đến yêu sách). Chứng kiến cảnh cấm cản báo chí, CCB Vũ Song Tê, nguyên Phó GĐ sở Y tế Khánh Hòa, một trong những người đến hiện trường sớm nhất, phản ứng gay gắt. CCB đại tá Nguyễn Văn Thành, Trưởng ban Tổ chức – Chính sách Hội CCB tỉnh, nguyên tỉnh đội phó (trung đội trưởng hỏa lực C88 – đặc công trinh sát Tỉnh đội Khánh Hòa hồi Mậu Thân), cùng nhiều CCB khác cũng rất bức xúc. Ông Thành cho biết, nhiều khả năng đây là số liệt sĩ C2, D7, E20 (trung đoàn Sao Thủy, thuộc Phân khuNamcủa Quân khu V) hy sinh khi chốt giữ trên đồi Trại Thủy (chùa Long Sơn). Các đơn vị tham chiến Mậu Thân ở Nha Trang gồm C88 (đánh đài phát thanh; chốt giữ vòng ngoài), C90, C91 – Tỉnh đội Khánh Hòa (đánh Tỉnh đường Khánh Hòa); C2, D7, E20; Biệt động thị xã Nha Trang (căn cứ Đồng Bò) và Biệt động nội thành Nha Trang. Ngoài các mục tiêu trên, bốt Ông Đề (phường Phước hải) cũng bị D7 (không rõ C), E20 tập kích. Có hơn 100 cán bộ, chiến sĩ hy sinh dịp Mậu Thân ở nội thành Nha Trang. CCB Hoạt, nguyên Trưởng ban Chính sách Tỉnh đội cho biết, dịp Mậu Thân, có hơn 400 cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong địa bàn toàn tỉnh Khánh Hòa.

Do có chuyện chức sắc địa phương bưng bít báo chí, mới xảy ra chuyện một số báo đưa tin sai ở chi tiết trung đoàn Sao Vàng (nhầm phiên hiệu E20) tham chiến Mậu Thân ở Nha Trang. Thực tế, E20 là trung đoàn Sao Thủy. Chi tiết này tưởng không mấy quan trọng, nhưng lại gây bức xúc lớn các CCB, đòi báo chí phải đính chính. Hơn nữa, việc đưa tin kịp thời còn nhằm mục đích chuyển tải ý nguyện kêu gọi các CCB thuộc các đơn vị tham chiến Mậu Thân ở Nha Trang và người dân giúp xác định danh tính, đơn vị các liệt sĩ vừa phát lộ, để có thể trao lại chính xác di cốt cho gia đình nào có nguyện vọng hoặc làm bia chính xác trên mộ trong nghĩa trang liệt sĩ tỉnh.

Một số di vật quân giải phóng tìm được sáng 29-3

Đến cuối chiều 30-3, đã có 23 bộ di cốt cùng rất nhiều di vật được tìm thấy. Nhưng đào tiếp thì không phát hiện gì thêm, cuộc khai quật phải tạm ngưng, chờ họp với các CCB và nhân chứng vào sáng 2-4, tại hội trường số 1 UBND tỉnh, để xác định hướng triển khai tiếp.

Tuy nhiên, mặc dù Thường vụ Tỉnh ủy chủ trương cho thử AND (nếu cần) để xác định danh tính liệt sĩ, nhưng cách thức khai quật như những ngày qua sẽ gây khó khăn rất nhiều trong việc thử AND. Lực lượng khai quật dùng máy xúc, gây xáo trộn và vỡ vụn các bộ di cốt (dẫn đến xếp lầm sọ liệt sĩ này với xương chi, xương sườn liệt sĩ kia vào một quách). Nếu được moi thủ công cẩn thận như khai quật khảo cổ, các bộ di cốt sẽ phát lộ khá nguyên vẹn và không bị xáo trộn.

Một nguồn tin cho hay, rất có thể không tìm đủ di cốt, vì trước đây vị trí này từng bị đào, đổ nơi khác. Thậm chí có người còn cho xe đến xin đất, mang về tôn nền xây nhà!

V.V.T.

* Mời tham khảo: + Phát hiện di cốt liệt sĩ Mậu Thân ở Nha Trang (Tuổi trẻ, 25/3/2012); +  Phát hiện hài cốt liệt sĩ (Quân đội nhân dân, 26/3/2012); + Phát hiện và quy tập hài cốt liệt sĩ hy sinh từ Tết Mậu Thân 1968 (Lao động, 29/3/2012); + Tìm thấy 23 hài cốt liệt sĩ ở đèo Rù Rì (Công an nhân dân, 31/3/2012);  + Tìm thấy 23 bộ hài cốt quân giải phóng (Pháp luật TP, 1/4/2012).

71 bình luận trước “859. Thông tin phát lộ di cốt liệt sĩ Mậu Thân cũng “mật”?!”

 1. 1nxx said

  Cũng chỉ vì tại Bác nhập khẩu cái bánh vẽ không tưởng XHCN và CNCS từ châu Âu về mà dân tộc ta quằn quại 67 năm trường ròng rã mà
  chưa biết ngày nào vứt bỏ được cái vòng nô lệ trên cổ xuống.

  Họa Hán hóa thì đang sắp trở thành hiện thực, môi trường sống thì bị hủy diệt, biển đảo của ông cha ta để lại cho mình thì bây giờ bị thiên hạ tranh nhau nhẩy vào xâu xé, ngư dân ta thì bị bắt nộp phạt, bị giết, bị đâm chìm tàu, bị cấm đánh cá.

  Sau 43 năm (1945-1986) thì CNCS mới thực sự chết hẳn tại VN. Tưởng gì CNCS vừa chết xong lại biến tướng thành CNTB hoang dại độc tài phản quốc. Thật là phước bất trùng lai, họa vô đơn chí cho dân tộc ta, hết làm nô lệ cho Pháp lại sang làm nô lệ cho đảng. Suốt 115 năm ròng rã (1887-2012) dân tộc ta làm nô lệ quanh năm suốt tháng, không ngóc đầu dậy nổi.

  Ơn Bác, ơn đảng, ơn chính phủ đã dắt dẫn dân tộc vào tình trạng này.

 2. 1nxx said

  Gửi 1 đồng chí nhưng có 3 tên cái nickname khác nhau: Nguyễn Danh Hải, Danh Hải và Dan Viet Nam.

  Tại sao chính quyền ngăn cản báo chí đưa tin tìm thấy hài cốt liệt sĩ tại đèo Rù Rì? Tại sao lại phải “bảo mật”?

  Bao nhiêu người đổ xương máu để thống nhất đất nước là những cái chết cực kỳ oan uổng chỉ vì một đám cuồng tín muốn xây dựng thiên đường XHCN là hòan tòan chính xác.

  Thiếu gì cách thống nhất đất nước mà lại chọn cái cách giết hại đồng bào của mình. Thí dụ như cộng hòa liên bang Đức chẳng hạn, họ không tốn 1 giọt máu mà thống nhất được đất nước đấy thôi, Tây Đức tư bản giầu có lắm tiền đùm bọc đông Đức XHCN nghèo nàn, lạc hậu.

  Đây là diễn đàn tự do, tại đây chúng tôi muốn “PHÁ VÒNG NÔ LỆ” chứ không phải là “giữ vòng nô lệ” như bác muốn.

  Tôi lên án mọi biểu hiện của bất công, vô nhân đạo, phản nhân văn, phản dân chủ, phản bội Tổ quốc, bán nước, nhận thù làm bạn, hãm hiếp trẻ con, bóc lột nhân dân, bắt nhân dân làm nô lệ cho mình như bè lũ “TƯ BẢN ĐỎ” đang làm, phá hủy môi trường sống của con cháu chúng ta, cướp đất của bà mẹ VN anh hùng, cướp đất của gia đình liệt sĩ và của bộ đội phục viên, đặt quyền lợi của cá nhân mình trên quyền lợi của dân tộc, nhận thù làm bạn, không tôn trọng quyền con người của bất kỳ một chế độ nào, nhất là chế độ ta.

  Tôi muốn lật đổ cái xe bò mà đảng tròng lên cổ dân tộc và bắt dân tộc ta kéo.

  Anh Nguyễn Quang Thạch là người tốt nhưng anh ta không thể làm cách mạng được 1 nền giáo dục mà đảng lấy phương châm “dân càng ngu càng dễ trị” của đảng ta. Anh ta không thể ngăn cản được các thầy cô moi tiền của học sinh vì lương của các thầy cô không thể đủ sống. Anh ta không thể làm cho đạo đức của cả 1 XH VN xã hội bớt suy đồi, 1 con chim én không thể nào tạo được mùa xuân.

  Tôi không bao giờ muốn VN trở thành Libya hay Irak, tôi muốn VN có cuộc cách mạng nhung êm đẹp của đông Âu để phá vỡ vòng nô lệ này.

  Nhưng nếu không có cách mạng nhung và cần thiết phải đạp đổ chế độ độc tài phản dân hại nước thì cuộc cách mạng như Libya hay Irak cũng tạm được.

  Tôi lên án chuyện giết 32 người vô tội tại Mỹ và đồng thời tôi cực lực phản đối vụ giết 170.000 dân vô tội trong cải cách ruộng đất 1953-1956.

  Tôi lên án việc chỉ vì 1 CNXH không tưởng mà đảng ta gây ra cuộc chiến tranh với từ 2 đến 6 triệu người Việt chết oan ức.

  Tôi lên án đảng ta vì cần phương tiện để tiến hành cuộc chiến tranh phi nhân nồi da sáo thịt mang biển Đông, HS-TS của cha ông ta để lại đổi cho TQ.

  Trong gia đình bố mẹ làm sai con cái phải góp ý chỉ ra cái đúng cái sai, lên phương án giải quyết để gia đình được hòa thuận là đúng lẽ. Nhưng vừa góp ý xong thì bố mẹ giết tươi con thì con phải làm sao? Biết bao trí thức đã góp ý và đã chết oan, CHHV và bao người con ưu tú của dân tộc ta đang ngồi tù vì “góp ý cho bố mẹ” đấy.

  Hơn nữa đảng ta không phải là bố mẹ của dân tộc ta, bác đừng nhận xằng như vậy, bác hỗn láo nó vừa vừa thôi.

 3. DÂN OAN said

  AI CHỊU TRÁCH NHIỆM CHO ĐÓNG XUƠNG NÀY VÀ HÀNG TRIÊU RÃI KHẮP NUỚC ?

  Ai là kẻ chịu trách nhiệm cho những đóng xuơng khô này ? Và còn cã triệu bộ xuơng rãi khắp nuớc vì lời thách thức ” 5 năm , 10 năm , 20 năm hay lâu hơn nữa (HCM, VNG) hoặc”Thà chết đứng chớ không sống qùi ! (PVĐ)
  Là vì tự nguyện hy sinh cho tổ quốc truờng sinh hay bị lưà gạt biến thành nạn nhân cuả kẻ có tham vọng “Đại đồng” bằng chiêu bài Chống Pháp , Chống Mỷ để Cứu quốc ?

  Không ai phủ nhận lòng cưú nuớc trong sáng cuả những nguời con yêu nuớc. Nhưng nay có cần suy nghĩ ,” rà soát ” lại xem lòng yêu nuớc đó có bị tuớc đoạt cho “chế độ Cọng sãn mà tôi chưa hiễu hay hiễu loáng thoáng!” HCM)..không ?

  Hà Sĩ Phu đã nhận ra và giãi thích :” Chủ nghiã Cộng Sãn vào Việt nam bằng con đuờng “Cưú quốc” nghiã là Chống Pháp , Chống Mỷ để Cứu quốc chĩ là phuơng tiện dành “cuớp nuớc” cho mục tiêu ” Đại đồng “.

  • 1nxx said

   Chính vì cái “Đại đồng” này mà ta mất biển Đông, HS và 1 phần TS đấy bác ạ.

   Cũng chính vì nó mà nước ta đứng thứ 3 trong 15 nước nghèo khổ nhất thế giới đấy.

   Tên nó là đảng ta đấy.

 4. Xuan Lâm said

  Phong Uyên – Tiếp tục giải mã những câu trả lời Tuần Việt Nam của ông cựu chủ tịch Quốc hội Nguyễn Văn An

  Chính trị – xã hội
  Phong Uyên
  Tác giả gửi tới Dân Luận
  Mấy tháng gần đây người được Tuần Việt Nam phỏng vấn nhiều nhất là ông cựu chủ tịch Quốc hội Nguyễn Văn An. Đọc những câu trả lời mới đây của ông, không thể không cảm phục ông là người đầu tiên đã dám vạch trần cái sai lầm căn bản của ĐCSVN mà ông gọi là “lỗi hệ thống”. Theo ông An, mô hình Liên Xô mà gốc rễ của nó là chủ nghĩa Mác-Lê bị sụp đổ vì đã không biết khắc phục lỗi hệ thống. ĐCSVN ngay từ khởi đầu đã theo mô hình Liên Xô tất nhiên là chẳng chóng thì chầy cũng sẽ bị sụp đổ nếu ĐCSVN không biết sửa nó. Sửa theo phương cách nào? Ông Nguyễn văn An đưa ra một số “suy nghĩ”. Nhưng cách nói vòng quanh của ông khiến nhiều người cho ông là tiền hậu bất nhất, vẫn muốn giữ chủ nghĩa Mác-Lê, vẫn muốn duy trì hệ thống “Đảng lãnh đạo”, chỉ đưa ra phương án duy nhất là Đảng tranh cử với Đảng và dân chỉ được chọn vị nguyên thủ quốc gia trong số những người Đảng cử. Tôi thoạt đầu cũng nghĩ những đề nghị “sửa lỗi hệ thống” của ông An chỉ là một chuỗi đuôi chuột gắn vào đít voi. Nhưng khi đọc đi đọc lại những câu trả lời để quen lần lần với ngôn ngữ và cách lí luận hơi đặc biệt của các vị có chức quyền trong ĐCSVN, tôi thấy ông Nguyễn Văn An nói vậy mà không phải vậy.

  “…”

  Tiếp tục giải mã những câu trả lời Tuần Việt Nam của ông cựu chủ tịch Quốc hội Nguyễn Văn An

  22/12/2010

  Mod: Bác chỉ cần đăng 1 đoạn rồi đưa link tới bài gốc là được.

 5. Không biết thông tin này chính xác đến đâu? có ai kiểm chứng, xác nhận không? riêng tôi, tôi không tin lắm vào chuyện này. Có thể có một phần nhỏ sự thực nào đó trong câu chuyện này như những cán bộ, dân phòng cấp cơ sở trong ứng xử còn cứng nhắc thậm chí tắc trách gây nên những bức xúc cho mọi người quan tâm. Còn chính sách của Đảng, Nhà nước, quân đội đối với việc tìm kiếm quy tụ các hài cốt lietj sĩ là rất rõ ràng. Trải qua 2 cuộc chiến tranh liên tiếp, hàng triệu chiến sĩ đã hy sinh thân mình để chiến đấu giải phóng, bảo vệ đất nước. Trong số đó còn hàng chục vạn liệt sĩ chưa tìm thấy hài cốt. Nhà nước đã chi rất nhiều tiền của và dành một lực lượng lớn cho việc đi tìm hài cốt liệt sĩ cả ở trong nước và ngoài nước (Lào, Căm Pu Chia). Dân tộc ta có truyền thống nghĩa tử là nghĩa tận. Đối với người đã khuất nói chung chúng ta còn tôn trọng nữa là đối với các anh hùng, lietj sĩ đã đổ máu hy sinh cho nền độc lập tự do của tổ quốc. Vì vậy không có lý do gì và chắc chắn là không có ai, không có quy định nào ngăn cản vấn đề này.

  • ntd said

   bac nay con ngay tho lam!

  • 1nxx said

   Sóng nước Hồ Tây đã nói :
   “Nhà nước đã chi rất nhiều tiền của và dành một lực lượng lớn cho việc đi tìm hài cốt liệt sĩ cả ở trong nước và ngoài nước (Lào, Căm Pu Chia).”

   Nhưng chúng có tìm hài cốt hài kiếc gì đâu, tiền thì chúng chia nhau mua bất động sản. Ngay cả tiền ủng hộ đồng bào bị lũ lụt cũng vậy, bao nhiêu là tiền mà con bé con 5-6 tuổi phải cầm gói mì ăn liền ăn sống, nhìn mà xót hết cả ruột. Bọn chúng ăn cắp hết rồi, còn liệt sĩ chết cho chúng hưởng. Ngày kỷ niệm 17/02/1979 mà chúng chả thèm nói lấy 1 câu, chúng lại còn cấm cả báo chí đưa tin nữa. Còn gì đắng cay hơn thế nữa không hỡi hàng triệu linh hồn bị chúng giết oan uổng?

 6. Boxit Viet Nam said

  Nhân đây, tôi cũng xin thưa với các bác một việc nữa, nhờ ABS cứ điều tra thử xem. Cái vụ làm giấy tờ để lãnh tiền bị ảnh hưởng chất độc da cam, rất nhiều tiêu cực trong việc xét hồ sơ. Nhiều người, họ chẳng đi đến những chiến trường Mỹ rải CĐDC nhưng họ làm giấy tờ gì không biết (thường là khai bị tiểu đường type 3 hay 4 gì gì đó) là họ được lãnh tiền trợ cấp này trong khi có người thực sự thì không được vì nhiều lý do. Tôi nghe các bác trong hội CCB cùng với bố tôi phàn nàn vụ này dữ lắm nhưng tôi cũng không quan tâm và chưa có dịp hỏi lại.

 7. noone said

  đúng là chuyện hoang đường của một xứ sở hoang đường bậc nhất nhân loại .
  hài cốt của các đồng chí phe đảng ta rành rành thế mà không cho khai quật , tẩm liệm chắc hài cốt của dân thường hoặc phía “ngụy” còn bị đối xử kiểu nào .
  Nghĩa tử là nghĩa tận huống hồ tất cả đều là người việt, đối xử ác nhân thất đức và quá sức vô cảm .

  viện lý lẽ biện hộ nghe thật chối tai , trừ phi …. trừ phi họ muốn dấu diếm những sự thật “khó nói” nào đó chăng ? mà có bao nhiêu sự thật cần được phơi bày trong chiến dịch mậu thân đó ? có bao nhiêu người biết nhưng đành phải im lặng ? còn bao nhiêu sự thật nữa từ cuộc chiến người việt giết người việt ? vệ quốc vĩ đại thần thánh ? KHÔNG ! tôi chỉ thấy 1 sự thật là người việt giết người việt khốc liệt đẫm máu nhất trong các cuộc chiến của nhân loại . và hệ quả của nó đến giờ này vẫn không khắc phục hết . Lẽ ra người việt có thể tránh được cuộc chiến không cần thiết đó , thực sự rất không cần thiết nếu những cái đầu biết suy nghĩ cái nào nên làm và không nên làm bằng mọi giá ! hãy xem bức tường berlin tự sụp đổ trong tiến hóa lịch sử mà không phải đổ máu ! thật bất hạnh cho người việt .

  bótay.cộngsản

 8. 1nxx said

  Tôi hòan tòan đồng ý với quan điểm của bác Phước Lý. Phải giải trừ tận gốc mối nguy hiểm tư bản đỏ này thì con cháu chúng ta mới không bị chết oan uổng như vậy nữa.

 9. Hoàng Huy: sinh viên . Đại Học Tổng Hợp said

  Đề nghị Bác Ba Sam thanh thọc tất cả những comen, những ý kiếm không đâu vào đâu, chẳng có sự đóng góp thành thật, xây dựng, toàn an nói linh tinh bậy bạ, nếu cứ đọc rồi xem comen thế này uy tín của Thông Tấn Xã Vỉa Hè sẽ xuống rất thấp

  Mod: Xin cảm ơn bạn đã góp ý với BBT.
  Đúng nghĩa đen, TTXVH là nơi buôn chuyện phiếm, “ba sàm”, như ở quán cóc, trà đá, cafe lề đường. Và tất nhiên ngược lại, sẽ là TTXVN, Nhân Dân, nơi độc giả bàn chuyện quốc gia, quốc tế tầm vĩ mô. Việc thanh lọc những còm vỉa hè sẽ làm sai lệch ý nghĩa và đặc điểm của trang ABS, lúc đó, sẽ chỉ còn cái tên hão thôi.
  Quan điểm của ABS là “Phá vòng nô lệ”, liệu với việc thanh lọc như bạn muốn có khác gì “Đeo gông vào cổ” không? Cũng có thể coi đây là nơi xả stress, nỗi căm phẫn với những bất công chúng ta phải đối diện hàng ngày.
  Những còm vô văn hóa, chửi tục, sỉ nhục, xúc phạm bất kỳ cá nhân, tập thể nào sẽ bị nhắc nhở, xóa từ nhạy cảm, thậm chí xóa toàn bộ còm, block nick, IP. Nhưng BBT luôn tôn trọng các còm sỹ 1 cách tối đa, rất hạn chế việc xóa, can thiệp vào còm.
  Uy tín để làm gì khi TTXVH lại bắt độc giả trở về kiếp gông cùm?.

  • 1nxx said

   Dạ thưa anh lọc rồi đấy ạ. Anh còn muốn lọc thế nào nữa bây giờ? Theo anh cụ thể nên lọc comment nào?

   Nếu anh không thích thì về nhà mở riêng 1 trang web rồi “lọc gì thì lọc”.

   Mod của A3S biết mình phải làm gì, không cần anh chỉ đâu. Anh hãy nhìn số lượng bạn đọc và số comment của A3S đi rồi hãy đánh giá.

  • Thiếu Nhi Tiên Lãng said

   ơ hay,cháu thấy cái còm nào trong này cũng dể thương quá mà,sao bác sinh viên lại nói như vậy nhỉ??..

  • Tony said

   Anh là sinh viên Đại Học hay là…học đại vậy ??

 10. khách said

  Sau trận đột kích vào Cà Mau tết Mậu Thân, khoảng 500 xác quân đội miền Bắc và quân điạ phương rải răc chung quanh thành phố đã được tập trung tại sân vận động thành phố, Sau đó một ngày lệnh của Đại Tá Tỉnh Trưởng Cà Mau:”Phải di chuyển tất cả xác chết vào hội trường tỉnh”
  lý do:
  1/Tránh mưa nắng và tránh làm nhục người chết.
  2/Khuyến khích các gia đình có người theo Việt Cộng đến nhân diên thân nhân và mang xác về.
  Thời gian rất gấp chỉ có ba ngày!
  Sau đó còn khoảng 400 xác không người nhận được đưa chôn tập thể.
  Khu hội trường bỏ trống khoảng nửa năm mới dùng lại.

  Tôi không rõ chính xác đia điểm chôn tập thể vì không có trách nhiệm trong chuyện này, nhưng biết đại khái một nơi ở phiá đông khu đại học Bình Dương bây giờ, hai nơi ở phiá nam thành phố, qua khỏi sông Cà Mau.
  Chính quyền Cà Mau nói riêng, và chính phủ VN, không khuyến khích những người chế độ cũ hơp tác trong chuyện chỉ ra các địa điểm chôn tập thể. Tôi nghĩ những người tham gia trong việc chôn tập thể xác quân nhân Việt Cộng nhiều người vẫn còn sống và họ không quên nơi họ dùng máy xúc để làm hố chôn tập thể.
  Sao không nhờ “kẻ thù cũ” tìm xác đồng chí mình?

  • Thế Nhân said

   Theo tôi nghĩ, quân nhân, công chức chế độ cũ (VNCH) dù có nhớ rõ thì có thể cũng không mạnh dạn chỉ ra nơi chôn tập thể. Họ sợ chính quyền hiện tại đặt câu hỏi: Lúc đó, ông/bà có chức vụ, vai trò, nhiệm vụ gì mà rành dữ vậy? Rồi điều tra, xét hỏi rất nhiêu khê. Thôi thì cứ im lặng sống cho qua ngày đoạn tháng…

 11. NHATRANG said

  Người dân Nha Trang kể lại rằng, xác (và cả một số chưa chết) của bộ đội bị ủi thẳng xuống biển, phần còn lại thì hốt mang ra ngoài đèo Rù Rì. Sau 1975 tại bãi biển trong thành phố Nha Trang nơi chôn lấp các chiến sĩ đã được chính quyền xây một đài tưởng niệm (người dân vẫn gọi là đài liệt sĩ), nhưng rồi cả cái đài liệt sĩ nhỏ bé, khiêm tốn để tưởng niệm mấy trăm vong linh ấy cũng bị phá đi để xây hết hoa biển rồi đến tháp trầm hương, tiền của đổ vào đấy không biết bao nhiêu mà nhìn cái tháp cứ chướng con mắt, xốn trái tim.

 12. Phan Thanh said

  Thanh đã nói:
  Theo tôi, ông CCB Hoạt nói trong bài, phát biểu có khoảng 400 người đã hy sinh có lẽ đúng. Vì theo đài phát thanh Nha Trang lúc bấy giờ, số ” Việt cộng” bị chết ở Khánh Hoà trong Tết Mậu Thân là trên 500 người, tức tương đương 1 tiểu đoàn. Thực tế là sau Tết Mậu Thân, tỉnh đội Khánh Hoà không thể tổ chức một trận tấn công cấp đại đội nào nữa. Trong quân số của “Việt cộng” luôn luôn được bổ sung bởi một số lớn lính miền Bắc, vì thế việc số di vật tìm được thể hiện có lính miền Bắc bị chết là việc bình thường, vẫn là quân số của tỉnh đội Khánh Hoà. Trong chiến tranh vừa qua, trước khi chôn lấp, người ta thường đổ xăng đốt xác để bảo đảm vệ sinh. Tuy việc đốt xác này chỉ tiêu huỷ phần thịt nhưng cũng ảnh hưởng rất lớn đến số di cốt còn lại. Nên việc khai quật tôi e rằng sẽ khó có thể thu hòi được đầy đủ

 13. tucanada said

  Các quan làm thế thì họ được lợi cái giải giút gì nhỉ?
  Hình như các quan luôn học hỏi để phát huy cái xự không được thông minh của mình lên tầm cao mới! Người dân sẽ được lợi gì khi được cai trị bởi chính sách cái gì cũng “mật” như thế này?

  • y zamin Nie said

   Phải “mật” thì khi kể chuyện “huyền thoại”, kể công mới li kỳ được chứ. Ngày nay phương tiện thông tin “phức tạp” quá thì càng phải …”mật”.

 14. Đất nắc này mún phát trỉn mà chỉ thấy ngăn cản và cấm đoán hoài là làm sao mấy ông quan bù nhìn?

 15. van van said

  Nguyễn Chí Thanh là tên do Bác Hồ đặt cũng như bác Hồ đã phong hàm đại tướng cho ông, một người tướng kiên cường bất khuất hết lòng phục vụ nhân dân đất nước. Không biết người thừa kế Nguyễn Chí Vịnh trong huyết quản của mình có dòng máu của cha mình hay không!? Ông Nguyễn chí Vinh đang phục vụ cho ai? nếu ngày mai ông chết hôm nay ông muốn làm gì, ông muốn dạy bảo con cháu dâu rể điều gì trước khi xuống thăm lại cha ông? Nếu Tướng Thanh còn sống dạy bảo ông ông có nghe không?

  • Ăn nói vớ vẩn,toàn nghe ba cái luận điệu vớ vẩn,ông muốn hạ uy tín của ông Vịnh hả,ông có biết rằng bao nhiêu kẻ phá hoại như ông đều bị chính quân của ông Vịnh phát hiện và ngăn chặn không?Ông muốn hạ uy tín của ông Vịnh để nhằm thay thế bằng 1 kẻ mà ông cho rằng sẽ để ông tự do thoải mái phá phách hả?Bao nhiêu tin tức ông đọc được trên mạng,ông có biết rằng Đảng Việt Tân nói “Những kẻ ngô nghê chính trị”

   • vô danh said

    Ăn nói vớ vẩn,toàn nghe ba cái luận điệu vớ vẩn,ông muốn hạ uy tín của ông Vịnh hả,ông có biết rằng bao nhiêu kẻ phá hoại như ông đều bị chính quân của ông Vịnh phát hiện và ngăn chặn không?Ông muốn hạ uy tín của ông Vịnh để nhằm thay thế bằng 1 kẻ mà ông cho rằng sẽ để ông tự do thoải mái phá phách hả?Bao nhiêu tin tức ông đọc được trên mạng,ông có biết rằng Đảng Việt Tân nói “Những kẻ ngô nghê chính trị”

    Đúng rồi, phải như ông N.D Hải phát biểu thì mới có Vinashin, mới có PMU18, mới có Tiên Lảng chấm gu gồ, mối có bôxit tây nguyên..v.v..và còn nhiều nữa….cái nầy là tớ cũng nghe được từ báo, đài ..các cơ quan ngôn luận của ta đấy bác Hải àh,

   • 1nxx said

    LỌAN NGÔN.

    Nguyễn Chí Vịnh làm gì có uy tín mà hạ.

    Tội phản quốc và tội bán nước của Nguyễn Chí Vện sẽ bị dân tộc ta đời đời nguyền rủa.

    Đảng Việt tân thì làm sao hả bác Nguyễn Danh Hải?

    Việt tân chống TQ xâm lược VN là sai hả bác Hải?

    Đây không phải là chỗ bác hò hét quát tháo đâu, chỗ của bác là ở nhà bác và quát tháo vợ con bác thôi.

    • H-A said

     Ở nhà làm gì dám quát vợ. Loại này chỉ quen quát dân thôi bác ạ!
     Các bác nên nhớ Nguyễn Chí Vịnh hay ai cũng chỉ là một con người – đâu phải là thánh. Nói về ông tướng, tiến sỹ này thì nhiều điều lắm. Đợi hạ màn con cháu chúng ta sẽ bàn giải.
     Nhưng chúng ta nên nhớ Cha Tài chưa chắc đã sinh con Giỏi.

     Chỉ có những THẰNG NGU mới đi TON HÓT những người mà mình không thực sự hiểu.

     • 1nxx said

      Vâng, bác nói có lý, vợ quát thì có. Ra đường quát dân để xả stress. Hải đúng là loài “hèn với giặc ác với dân”.

      Vịnh đạo chích thì tôi lạ gì, tiếng tăm lừng lẫy tại Nha trang. Dám đi bán nước 1 mình, cả gan thế cơ chứ.

   • noone said

    nguyễn danh hải ?
    phải chăng anh là con cháu họ hàng gì với ông vịnh ? nếu vậy thì hãy rủ ông ta nhậu một bữa say túy lúy và nhìn thẳng vào mắt ông ấy mà hỏi : liệu những gì ông phát ngôn qua báo chí và những cái lệnh không nói ra nhưng ai cũng biết ngăn cản đủ thứ từ phe chóp bu của ông phản ánh ông là một kẻ hèn nhát muốn yên vị ? thôi đừng làm tướng làm tá nữa NHỤC LẮM

  • Nguyễn Lê said

   Hồ sơ đồng chí Nguyễn Chí Vịnh đây: http://motgoctroi.com/DienDan/dd_TC2NCVinh.htm
   Kính mời!

   • 1nxx said

    Cảm ơn bác Nguyễn Lê đã cho tôi và bạn đọc biết thêm nhiều điều bí ẩn về tên đạo chích phản quốc hại dân này.

 16. Trần Tự Do said

  Lũ quan lại từ chức chủ tịch phường, chủ tịch hội CCB… như kể trên là những kẻ không có linh hồn! Vô đạo! nên mới xử sự như vậy trước hài cốt đồng loại, đồng bào, đồng đội trên quan điểm “giai cấp”, “tối mật”, “tối tâm” như vậy.

  Người có một chút văn hóa Việt Nam phải biết câu: “Nghĩa tử là nghĩa tận” và “loài người là sinh vật có linh hồn,không ăn thịt đồng loại” dù có cạnh tranh nhau quyết liệt khi sống!

  Dù hài cốt là ai, cũng là đồng bào VN ruột thịt cả!

  Sao còn phân biệt Ngụy, Dân, Bộ Đội?

  Sao lại bí mật thông tin?

  Các cán bộ CCB, cán bộ cộng sản phường và các cấp Khánh Hòa có hiểu được điều này không?

  Ai không hiểu được thì xin rút tên ra khỏi danh sách loài người đi.

  • 1nxx said

   “Bí mật quốc gia” bác ạ. Thêm 1 liệt sĩ lại phải trả tiền cho gia đình người ta, bớt đồng nào hay đồng nấy.

 17. Rất nhiều khả năng đây là hài cốt của những người lính Bắc Việt vì :
  – Vỏ đồng hồ Poljot ,đây là thứ thời trang của thanh niên miền Bắc thời ấy .
  – Có hai loại dép trong ảnh,một loại là dép cao su đúc của lính tráng,hai là loại dép dọ bằng nhựa màu nâu đỏ của sỹ quan.Những loại dép này chỉ được phát một lần duy nhất cho mỗi người từ trên đất Bắc,trước khi vào chiến trường B .
  Những liệt sỹ này phải là miền Bắc,vì lính giải phóng người miền Nam(quân địa phương không được cấp những quân trang ấy),từ lúc rời miền Bắc đến lúc hy sinh củng chỉ khoảng thời gian trên dưới 1 năm,vì lâu hơn nữa không ai giữ được,do mất hoặc hỏng,đặc biệt loại dép cao su đúc(dép râu)lúc ấy madein Chaina,dùng ở nơi khô ráo thì được,nhưng ở trong rừng,bùn đất,rất bất tiện,trơn và hay tuột quai,nên các chú lính hay có cái dút dép làm bằng một đoạn thép không rỉ gập đôi lại,cái vật này luôn phải có trong ba lô .
  Phải nói rằng còn nhiều vạn hài cốt của những người lính từ các bên,cả người dân nữa,còn nằm rải rác khắp mọi nơi ở vùng đất chiến tranh đi qua,có thể còn tìm thấy được trong thời gian tới,thậm chí là mãi mãi tan thành cát bụi không bao giờ tìm được,do rất nhiều nguyên nhân,trong đó có cả thờ ơ quên lãng của con người vô tình hoặc cố tình .
  Thôi thì người đã chết,hồn có được phiêu diêu miền cực lạc,hay phải đày xuống chín tầng địa ngục,cũng là cát bụi lại trở về cát bụi .
  CHỈ CÒN NỖI ĐAU CỦA NHỮNG NGƯỜI ĐANG SỐNG HÔM NAY,MÃI VẪN CHƯA NGUÔI !!!

  • Haohao said

   BÚT KIM TINH
   Hồi đó có cây bút hero kim tinh của Tàu là oách lắm, có đồng hồ Poljot tất có bút kim tinh chứ? Không lẽ bị “ngụy quân” thu làm chiến lợi phẩm?

   • Van Tran said

    Ba cái thứ đồng hồ Poljot hay bút heor kim tinh gì đó, có cho dân miền Nam cũng chẳng thèm lấy. Làm sao so được với Omega, Longine, Rolex hay thường thường bậc trung như Seiko, Citizen. Sau 1975 cả nước miền Bắc ào ào vào Nam tìm kiếm bằng được đồng hồ có hai cửa sổ, không thợ lái, đèn thắp ban đêm. v.v… Còn Viết thì đủ loại như Carter, Paker, A. T. Cross, Montblanc thì Kim Tinh hay Thủy Tinh cũng chỉ là đồ vứt đi….

    Chỉ tội cho dân miền Bắc bị lừa gạt và cưỡng bức vào Nam để giết hại đồng bào. Để rồi bị chết mất xác hơn 40 năm mà họ có thèm tìm đâu??? Thành qủa giờ đây, ai hưởng???

    • xuan tu said

     Phat ngon cung vo van qua cha ra gi chac van hoa cung ngang ngon co

     • NhoBe said

      Đoạn trên đúng như @Van Tran nói đó @ Xuan Tu à. Còn đoạn dưới tôi không có ý kiến.

    • 1nxx said

     Dạ thưa bác Van Tran đảng hưởng ạ, hưởng 1 mình thôi.

     Bà mẹ anh hùng, gia đình liệt sĩ, bộ đội phục viên đều bị cướp đất. Thế mà bác còn hỏi “giờ này ai hưởng?”

 18. Ẩn danh said

  Phải bí mật , sợ ” dân Huế nổi loạn ” vì họ cho rằng có thể các chiến sĩ này đã tham gia tàn sát tập thể dân Huế .

  • Haohao said

   GÁNH NẶNG.
   Không phải rứa mô. Có ai sợ dân Huế mô nà. Chính sách đối với liệt sỹ là có, nhưng tùy trường hợp “hên xui” mà người thân được hưởng nhiều – ít.

   Trong đó quyền được có hài cốt để chôn và nhang khói không phải ai cũng được hưởng.

   Ngân sách ngày càng hẻo về số lượng và giá trị. Nhất là chủ trương lạm phát phi mã để “ăn QUỴT” bảo hiểm, lương hưu.

   Nhiều chiến sỹ chết, chết thật, nhưng chỉ cần 1 lời nói mơ hồ là người ta bảo mất tích, theo địch, không rõ hiện đang ở Mỹ hay không. Hê hê! cứ thế là đừng hòng hưởng 1 cắc bạc.

   Nếu 23 bộ hài cốt biết nói năng, không chừng có 23 gia đình được hưởng tiêu chuẩn liệt sỹ. Chúc mừng họ nhé. Nhà nước lại phải tốn thêm tiền.

   Hy vọng không phải là gánh nặng đến nỗi phải kêu gọi quyên góp CCB hoặc toàn dân phải đóng thêm “phí” ĐỀN ƠN ĐÁP NGHĨA.

 19. Haohao said

  Cái hội ccb cung như các tổ chức xã hội khác lập ra có phải bảo vệ quyền lợi hội viên đâu, huống chi linh hồn các liệt sỹ : các cháu nữ sinh trung hoc ở Bắc Giang bị hiệu tqưởng SĐX ép bán dâm cho quan chức cấp tỉnh, còn bị ép cung làm sai lệch hồ sơ mà hôị phụ nữ đâu ko baỏ vệ quyền lợi hợp pháp cho các cháu. Hội ccb đâu để hội viên Đoàn Văn Vươn dińh vào lao lý… các hôị đòan chỉ làm công cụ sai khiến cho tổ chức đảng các cấp mà thôi.

 20. Lanh The said

  Ôi VN xứ sở lạ lùng!?

  Không lẽ ta mong cho không tìm thấy, để không kinh động anh linh LS nơi suối vàng?

 21. Viễn Khách said

  Nếu có thể biết trước rằng, sự hy sinh của họ, sẽ dẫn đến tình trạng Đất Nước như ngày hôm nay, thì họ có sẵn lòng hy sinh như vậy không?!…
  Hầu hết các Đảng viên CS, CAND, QĐND VN có lương tri và trách nhiệm đối với Tổ Quốc, tuy không nói ra nhiều, nhưng chắc chắn họ đang âm thầm “đặt lại vấn đề”, đối với tất cả những Đảng viên CSVN bất lương trong hiện tại…
  Số kẻ xấu này rất ít, và hoàn toàn có thể loại trừ chúng rất dể dàng.

  • xman said

   miej, cái gì cũng lợi dụng từ nhạy cảm mới cả bí mật

  • 1nxx said

   Viễn Khách đã nói :
   “Nếu có thể biết trước rằng, sự hy sinh của họ, sẽ dẫn đến tình trạng Đất Nước như ngày hôm nay, thì họ có sẵn lòng hy sinh như vậy không?!…”

   Trả lời : KHÔÔÔNG BAO GIỜ.

   Có thể có 1 số đảng viên lão thành (vì họ đã ngộ nhận), đa số các chiến sĩ của QĐND VN “âm thầm đặt vấn đề” nhưng CAND thì hầu như không có đâu, “còn đảng còn mình” mà.

  • Viễn Khách đã nói :
   “Nếu có thể biết trước rằng, sự hy sinh của họ, sẽ dẫn đến tình trạng Đất Nước như ngày hôm nay, thì họ có sẵn lòng hy sinh như vậy không?!…”

   Tôi có thân nhân bị kẹt lại miền Bắc cho biết: rất nhiều gia đình không muốn cho con em lên đường “sinh Bắc, tử Nam” đâu. Nhưng cái bạo quyền CSVN nó dùng “Hộ Khẩu” để ép buộc. Bởi có hộ khẩu mới được cung cấp khẩu phần “Gạo, Mắm, Muối, Thịt, cá, bột ngọt/mì chính, đường, vải v.v…”. Nói chung tất cả các lọai thực phẩm và nhu yếu phầm, hàng hóa đều bị nhà nước quản lý và cung cấp theo tiêu chuẩn và nhân khẩu.

   Do đó nếu bi kêu “thi hành nghĩa vụ” thì hộ khẩu sẽ bi cắt. Mà hộ khẩu bị cắt đồng nghĩa là mọi nguồn sống của người đó cũng bị cắt hết. Gia đình nào có dành dụm được chút ít thì gắng gượng dè sẻn nuôi thằng con “trốn nghĩa vụ”, nhưng cũng chỉ trốn được vài tháng, một hai năm. Bởi khẩu phần lương thực cung cấp cho mỗi người vào thời điểm đó đã thuộc vào loại “ĐÓI” rồi. Nay lại phải chia phần cho người “trốn lính” nữa thì lại càng đói hơn. Sau một thời gian, thằng con thấy xót thương cha mẹ, anh chị em nên đàng gạt lệ ra “trình diện” vào Nam và để chết!!!

   Từ ngày có cái đảng […] CSVN này, trên toàn cõi VN tỉnh nào cũng có vài ba cái “nghĩa trang liệt sĩ”. nhiều cái có đến vài ngàn cái mộ chí không tên tuổi như dọc biên giới phía Bắc và dọc Trường Sơn, Nam Lào v.v… chưa nói đến nhiều cái chết nơi bờ sông, nọn suới, rừng sâu, núi thẳm không bao giờ tìm thấy. Rồi cón quân dân miền Nam bị cái đảng cướp này ra lệnh tàn sát….Tổng kết ước chừng khoảng 3 triệu sinh mạng 2 miền bị chết gần 5 triệu bị thương tật tàn phế. Để đảng cướp được chính quyền, chễm chệ trên ngai vàng, thừa hưởng phú quí vinh hoa và chuẩn bị trao lại ngai vàng cho con cháu. Những Thái Tử Đảng đầy rẫy trong chóp bu guồng máy.

   Đảng đại diện cho giai cấp công nông – giai cấp công nhân thì lao công cho Tàu, nếu không thì cũng xuất khầu làm công nhân nô lệ cho ngoại bang. Giai cấp Nông dân thì mất đất đi lươm banh golf thuê, sống đắp đổi qua ngày. Vậy đảng ở đâu và đại diện cái gì??? sao để giai cấp công nông là giai cấp “lãnh đạo” phải đi “ăn mày” thế này???

  • 1nxx said

   Tôi xin bổ sung cho comment của bác Lính HS-TS, đảng ta còn món võ “lý lịch 3 đời”.

   Ai trốn lính thì bố mẹ, anh chị em, con cháu bị ghi vào lý lịch và không bao giờ ngóc đầu lên nổi, thi đại học có đủ điểm cũng bị đánh rớt, thôi thì nhắm mắt đưa chân để cứu cả gia đình mình. Bác Viễn Khách có lẽ chưa tưởng tượng nổi đảng công sản ác ôn như thế nào đâu.

   Có những anh bộ đội dùng lựu đạn tự giật để cụt 1 chân và không phải vào miền Nam bắn giết đồng bào của mình. Chẳng may bị bọn pháp y phát hiện, chúng phát cho anh ta đôi nạng và đưa anh ta về đến đầu làng rồi giật đôi nạng lại và đạp anh ta ngã lăn ra đất, chỉ còn 1 chân làm sao anh ta về nhà mình được?

   Có người tự tử ngay tại doanh trại trước khi phải vào nam, chúng gọi gia đình anh ta lên và đọc lệnh kỷ luật cái xác chết, đọc xong chúng bắt gia đình anh ta đào lỗ chôn ngay tại chỗ và không cho mang xác anh ta về nhà chôn.

   Đảng ta ác còn hơn cầm thú, nước biển đông cũng không thể rửa hết tội ác của chúng. Ngàn đời sau dân tộc ta còn nguyền rủa chúng.

 22. NGUYỄN LONG ĐIỀN said

  “Buồn quá, chỉ có cái ghế hữu danh vô thực, cũng sinh chuyện phức tạp.”
  Xin hỏi: 1 tháng được “LũM” bao nhiêu mà bảo “vô thực”?

  • 1nxx said

   Tôi trộm nghĩ phải “LŨM” được thì chúng mới tranh giành nhau, được bao nhiêu thì tôi không biết nhưng nếu “LŨM” được ít thì chúng đã không hăng hái thế.

 23. T. T. said

  Ôi mạng người VN, thuộc phe nào mà chẳng là người con VN, mà chẳng đắt giá như nhau!

  • 1nxx said

   Đúng vậy, khỏang 2-6 triệu dân Việt chết oan vì 1 đám cuồng tín muốn xây dựng “thiên đường XHCN” tại VN.

   Máu VN đã chẩy thành sông, xương VN đã chất thành núi, nước mắt VN đã tràn thành biển vì bè lũ hèn với giặc, ác với dân này.

   • Danh Hải said

    Ăn nói vớ vẩn,bao nhiêu người đổ xương máu để thống nhất đất nước vậy mà ông nói là chết oan vì một đám cuồng tín muốn xây dựng thiên đường XHCN.Đây là diễn đàn tự do chứ không phải là diễn đàn chửi mắng bất kỳ một chế độ nào.Bản thân ông nói vậy là trong tâm trí ông muốn VN lại chết thêm nhiều người nữa để xây dựng một thiên đường khác đúng không vậy,thôi thế là đủ rồi chết chóc tranh giành như vậy là quá đủ rồi,đừng như lybia,Irac,chúng tôi những người VN sợ cái cảm giác mất an toàn lắm rồi,đừng gieo thêm nữa.Cùng chung tay xây dựng đất nước có phải hay hơn không.

    • 1nxx said

     “…,chúng tôi những người VN sợ cái cảm giác mất an toàn lắm rồi,…”

     An tòan kiểu biên giới phía bắc 17/02/1979, Gạc ma, Hòang sa-Trường sa, Bauxite Tây nguyên, nhà máy điện nguyên tử, Tiên lãng, Vinashin, Sầm Đức Xương, cái chòi Dubai, 2 thế kỷ đi đòi đất của gia đình liệt sĩ tại Hà đông, Cồn dầu, Mường nhé, ngư dân VN bị Tầu khựa bắn giết trên biển của cha ông chúng… có đúng không hả bác Danh Hải?

     “Cùng chung tay xây dựng đất nước có phải hay hơn không.” ?

     Các bác đã và đang bán nước, giết hàng triệu dân lành vô tội, cướp bóc đất đai trắng trợn của nhân dân, hủy hoại môi trường sống của con cháu ta, phủ phê bơi trong giầu sang đánh cờ độ cả tỉ đồng 1 ván, Vinashin, PMU 18… nay còn giả vờ giả vịt kêu gào xây dựng đất nước.

     Các bác đang phá hoại và hủy diệt nước nhà thì có. Hay nói đúng hơn các bác đặt quyền lợi của bản thân trên quyền lợi của dân tộc, hèn với giặc ác với dân, miệng Adi bụng 1 bồ dao găm.

     Các bác còn ác hơn hổ báo sài lang uống máu người không tanh, quá đủ rồi, chúng tôi không muốn làm nô lệ cho các bác nữa, chúng tôi cũng muốn sống như 1 con người chứ không muốn cha truyền con nối kéo cầy cho các bác tư bản đỏ nữa.

     • Đất nước nào chẳng có chuyện như bác nói, kiểu như 2007 xả súng tại 1 trường học Mỹ làm 32 người thiệt mạng,mới đây thôi cũng vụ xả súng trong trường học làm bị thương khá nhiều người,rồi bom nổ,rồi tranh giành quyền lực giữa các bộ lạc mà ở nơi đó Phương Tây gọi là mang đên tự do dân chủ…còn rất rất nhiều.Bác không muốn làm nô lệ chắc bác muốn thế?Đất nước còn nghèo lắm,dân trí còn thấp,thiết nghĩ người như bác phải trau dồi kiến thức rồi tự nguyện mang kiến thức của mình đên giúp đõ những nghèo dân nghèo chứ,cái gì bác cũng nói nhà nước phải làm trong khi đó bác ngồi nhìn xem làm sai cái gì để bác lên án,như vậy bác đâu phải là người có tính chất xây dựng phải gọi là chọc gậy bánh xe mới đúng.Trong gia đình bố mẹ làm sai con cái phải góp ý chỉ ra cái đúng cái sai,lên phương án giải quyết để gia đình được hòa thuận,chẳng lẽ lên án chửi bới rồi đòi thay bố mẹ bằng thằng hàng xóm hay sao?
      Nói ra đây một ví dụ cụ thể nhất nhé : Anh Nguyễn Quang Thạch,môt thanh niên trí thức,người đi xin tài trợ của các nhà hảo tâm trong và ngoài nước,sau đó anh ta mua sách mang về các vùng nông thôn nghèo tặng các trường hoc thành lập nên tủ sách của từng lớp học,mục đích là mang đến cho các em nhiều kiến thức hơn,giúp các em nhỏ được mở mang kiến thức chứ không chỉ quanh quẩn với kiến thức sách vở mà các em được học trong trường.Việc làm đó đáng quý và đáng trân trọng hơn việc bác cứ ngồi đó mà kêu gào đấy.

 24. Nhan said

  Việt Nam đau thương của tôi! Qua bộ phim “Việt Nam cuộc chiến mười nghìn ngày” chúng ta càng thương hơn cho xương thịt của “dòng giống tiên rồng”.
  Giờ đây quan tham VN họ đang lo cho cá nhân và bảo vệ lợi ích nhóm chứ họ lo gì cho dân và những người đã mất cách đây hơn 40 năm. Thật quá bức xúc, tôi kịch liệt lên án bọn ác thú thờ ơ, vô cảm với đồng loại như thế. Tôi tin nhiều cựu CB trên toàn quốc họ sẽ lên tiếng phản đối !

 25. Long said

  Sao chức sắc vô cảm đến vậy? Anh linh liệt sĩ về bẻ cổ tụi nó đi!
  Nhiều CCB và chức sắc Khánh Hòa cho biết, quyền Chủ tịch CCB tỉnh Khánh Hòa Bùi Đức Phổ đang hậm hực cái ghế Chủ tịch CCB tỉnh sắp rơi vào tay ông Hạnh – Tham mưu phó Quân khu V về hưu. Nên mới có chuyện lộn xộn như vậy.
  Buồn quá, chỉ có cái ghế hữu danh vô thực, cũng sinh chuyện phức tạp.

 26. thienthe70 said

  Có hy sinh như vậy bây giờ mới có chúng ta ngày hôm nay và những kẻ tham nhũng lộng hành.

  • 1nxx said

   Chua xót quá, đắng cay quá.

   Hy sinh để cho chúng hưởng, đất đai của tiền nhân để lại chung cho muôn ngàn thế hệ sau thì chúng mang “cho bạn”. Căm giận.

 27. M@i said

  Những người nằm xuống, sao thấy đau xót, oan khuất quá. Trời ơi!

  • Còn… Còn nhiều những hy sinh cho đám chóp bu hưởng thụ…Bao nhiêu chiến sĩ hy sinh tại mặt trận biên giới phía B8ác từ 1979 cho đến những năm 1990. Rổi 64 con người được mang ra làm bia “tập bắn” cho tụi bá quyền Bắc Kinh ở đảo Gạc Ma 1988 và mộ bia của.Trung uý Trần Văn Phương không được khắc chữ “Anh Hùng” cũng như không được ghi lại địa danh Gạc Ma, Trường Sa. Bởi bạo quyền nhà nươc ngăn cấm với lý do “nhạy cảm”.

   Mong các chiến sĩ, bộ đội thức tỉnh. Hãy chiến đấu để bảo vệ tổ quốc, dứt khoát không chiến đấu hy sinh máu xương để bảo vệ những kẻ “ăn trên, ngồi trước”. Lợi dụng xương máu nhân dân, bộ đội để vinh thân, phì gia… thành “tư bàn Đỏ”…
   Hãy rã ngũ, vứt trả thẻ đảng về với gia đình, vợ con bên ruộng vườn, caon trâu và cái cày…

   • 1nxx said

    Anh Vươn bộ đội phục viên hiện đang ngồi tù. Cả nhà súyt bị làm cỏ sạch nếu mấy anh em không nhanh chân trốn thóat. Chúng xả như vãi đạn AK vào nhà anh Vươn, số gia đình anh Vươn còn to lắm nên mới thóat chết. Công lao mười mấy năm đắp đê lấn biển được trả bằng 1 trận “đánh đẹp” của đại tá Ca.

    Bà mẹ VN anh hùng già nua có mấy người con trai hy sinh trong chiến tranh cũng bị cướp đất.

    Liệt sĩ ngã xuống để bảo vệ biên giới, bảo vệ biển đảo của Tổ quốc ngày tưởng niệm chúng còn cấm báo chí đưa tin.

    Hãy đòan kết cùng nhau xuống đường bảo vệ quyền lợi của chính mình và của gia đình mình.

 28. Boxit Viet Nam said

  Nhìn những hình ảnh này, mình nhớ lại lần gia đình đi nhận hài cốt của ông anh trai con người bác ruột….mà không cầm nổi nuớc mắt. Chỉ là một ít đất vì bị mìn nổ tung không còn gì…Bác gái đã hóa điên dại cả một thời gian….Những người bác gái là vợ liệt sĩ “danh giá” khi tuổi mới 20, 21 ….Ôi Việt Nam đau thương của tôi. Chỉ có loài cầm thú mới thờ ơ và vô cảm với đồng loại như thế.

  • DÂN OAN said

   MỘT TƯ LIỆU KHÁC CHO BÁC “BOXÍTVN ” : CS CỘT MÌN VÀO 40 NGUỜI DÂN CHO NỔ TAN XÁC

   Trong hồi ký MEMOIRS OF RICHARD NIXON, cựu tổng thống Nixon kể lại :
   “Tại Quãng Ngãi , lực luợng Cộng sãn tập trung bốn muơi nguời dân để xử tử. Họ xiết chung bằng một sơi giây mìn quanh các nạn nhân thật ghê rợn ; họ bắt vợ con tới xem và họ kích nỗ mìn
   nỗ tan xác các nguời dân bị bắt thành những mãnh vụn.”
   (In Quang ngai ,Communist force gathered forty civilians for execution. They added a grisly twist by stringing land mines around the victims and then asked their wives and children watched,
   detonated the mines, blowing the helpless captives to bits.(p.587)

  • Ngươicungkho said

   Thông tin của bác tôi đã tìm hiểu nhưng…nói thật có phần hơi nghi ngờ vì đó là lời kể của ông Nixon, dù sao cũng có sự phiến diện. Tôi thì tin những lời kể của những người trong gia đình tôi, những cộng sản đỏ đúng nghĩa, họ sẵn sàng chết vì cái lý tưởng mà họ đeo đuổi…nhưng rồi khi nhận ra sự thật như lời bố tôi, dượng Hai, dượng Sáu của tôi vẫn nói “tụi tao chiến đấu vì cái gì? năm 1975, bắn ai không biết toàn bắn đồng bào mình…” Khi tấn công vào Biên Hòa thì chính dượng phải chứng kiến xe tăng được lệnh cán lên những người ngoan cố nằm ra đường không cho bộ đội tiến vào TP, cũng toàn dân VN. Chiến tranh, bản chất nó đã là một tội ác…..

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d người thích bài này: