BA SÀM

Cơ quan ngôn luận của THÔNG TẤN XÃ VỈA HÈ

851. Thua đau TQ về giáo dục chủ quyền biển đảo

Posted by adminbasam trên 30/03/2012

Có ai gọi kẻ co ro rúm ró một xó, cố bưng tai bịt miệng là người “chậm trễ”? 

Nó bắt bớ, cướp bóc ngư dân mình, phải cam chịu

Một điều nhịn là chín điều nhục,

Thế mà còn không biết giáo dục!

.

Thanh niên

82 bình luận trước “851. Thua đau TQ về giáo dục chủ quyền biển đảo”

 1. Lio lei said

  Chúng ta chỉ giáo dục toàn những thứ sáo rỗng xa rời thực tế như tư tưởng Mac Lênin Hồ chí mu …cái trường học chỉ dạy như loa Tuyên truyền cấp thôn lấy đâu ra nhân Tài !

 2. […] lời: Cả màn thua thứ hai liên tiếp này, cùng hiện tượng đáng buồn qua bài Thua đau TQ về giáo dục chủ quyền biển đảo, đều đã được ghi vào Việt sử ký – Chép sử Tháng 3-2012, để hậu thế […]

 3. […] 851. Thua đau TQ về giáo dục chủ quyền biển đảo […]

 4. […] 851. Thua đau TQ về giáo dục chủ quyền biển đảo […]

 5. […] 851. Thua đau TQ về giáo dục chủ quyền biển đảo […]

 6. Ngươicungkho said

  VN chúng ta đang đi trên một cỗ xe mà người cầm lái không biết cài số lùi, phanh hỏng, xích trật và đang lao xuống dốc. Đau…đau…đau lắm thay.

 7. Nguyễn Văn Thành Mỹ said

  Là một học sinh đang du học bên Mỹ, chính cháu cũng đã phải chịu đựng điều nhục nhã khi một mình mình kêu gọi mọi người (các bạn Việt Nam khác) cùng mình viết thư lên Google Maps để phản ánh về thông tin sai trái về chủ quyền Hoàng Sa và Trường Sa trên Google Maps. Vậy mà ngoài việc “ừ” mờ nhạt hay chỉ bàn lùi khi nói tiếng nói học sinh sẽ thay đổi được gì đây. Tủi nhục quá mức! Thậm chí, mỗi khi Tết Nguyên Đán về, khi các bạn nước ngoài chúc tết, hay hỏi là chúng mày đang tổ chức gì đấy, phần lớn những du học sinh Việt Nam mà cháu gặp lại nói là CHINESE New Year! Quay trở lại sự việc Hoàng Sa, Trường Sa, chính cháu đã viết thư gửi toà soạn báo VNEXPRESS nhờ họ kêu gọi hoặc trực tiếp phản ánh với công ty Google. Vậy mà cả tháng rồi, cháu cũng chẳng nhận được hồi âm gì cả. Sau đây cháu xin phép được đăng phần thư cháu gửi cho Google Maps và phần trả lời của họ, cháu hi vọng rằng không chỉ các du học sinh mà nhiều người Việt Nam khác hay chung tay để bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Việt Nam với Hoàng Sa, Trường Sa bằng chính tiếng nói của mình.

  Dear Google Maps developer teams,

  My name is My Nguyen. I am a Vietnamese citizen. Two days ago, I found out that there was a terrible error on Google Maps. The Paracel Islands in South East Asia is not a part of China as it be on Google Maps. Paracel Islands belong to Vietnam. It’s true and you guys can check this information with Vietnamese embassy in U.S.A. I and many other Vietnamese people are very angry about this unacceptable mistake. I hope that Google Maps can fix this error as soon as possible. Thank you very much. I very appreciate your help.

  I wish you good health and I will be very happy to hear from you soon.

  Warmest regards,
  My Nguyen
  (+1) 914 374 4889

  PHẦN TRẢ LỜI CỦA GOOGLE MAPS

  the islands are disputed teritories (belonging to Peoples Republic of China and claimed by Vientnam and Taiwan as well) See more here.

  Note: disputes territiries doesn’t mean more as having at least two (or more) countries considering a certain territory as not agreed between them both.

  There are many such “disputed territories” on the globe and even if one of both affected countries is claiming the territory as belonging to the country it doesn’t mean it is undisputed if the other country means different.

  It is Googles policy to show the status of any teritory as being “disputed” on their international site by dotted lines.
  This exactly does GMaps on maps.google.com for the group of islands called Paracel Islands.

  Note: disputed teritories will used to be shown on “national” sites not by dotted lines or dotted borders.
  Therefore while the International map will show the Paracel Islands with dotted lines will the Chines Site of GoogleMaps show the same islands (and called as Xisha Islands) undotted
  To give you any more impression on how Google policy on disputed teritories is handling differently I ask you to take a look on their international site maps.google.com as well as on both “national” GoogleSites like maps.google.co.in (regarding the interests of India) or ditu.google.com (regarding the interest of the Peoples Republic of China)
  I realy recommend you to take a look for the disputed border between India and China near Kashmir / Pradesh region on all three above maps of Google.
  Im sure if there will be sometimes a “national” GoogleSite of Vietnam they will show the Paracel Islands an belonging to Vietnam.
  Meanwhile Googel shows on their internatiol site the Paracel Islands dotted and undotted on Chinas GoogleSite.


  To view this post online, visit https://groups.google.com/a/googleproductforums.com/d/msg/maps/-/5h5DQIl8o00J.
  Re: Google Maps please edit the information about the sovereignty of Paracel Islands – Google Groups
  groups.google.com

 8. Lanh The said

  Thua trên sân khách (mẽo) là chuyện thường… Vì đội bóng của các anh các anh Ba Zỏm zô địc toàn năng về thua trên sân nhà.

 9. xin cảm ơn bác Dương Danh Dy said

  chỉ xin copy một đoạn, còn toàn văn, xin đọc trong blog Nguyễn Xuân Diện, ý kiến của bác Dương Danh Dy, ngưởi “đi guốc” trong bụng bọn khựa đểu cáng, bội tín, lừa đão…:
  …”Trong lịch sử, cha ông chúng ta đã giải quyết rất thoả đáng các vấn đề tương tự. Có thể nêu nhiều ví dụ chứng minh. Ở đây xin nêu một vài. Chỉ cần nói tới “Gò Đống Đa” là muôn triệu ngưòi Việt Nam và cả phía bên kia đều nhớ tới, hình dung ra ngay trận đánh tan hơn 20 vạn quân Tôn Sĩ Nghị đời Thanh của hoàng đế Quang Trung. Chỉ cần nói tới “ Sông Bạch Đằng” là ai cũng biết đó là nơi có những trận đánh chôn vùi bao nhiêu vạn quân xâm lược đời Ngô Quyền và nhất là đời Trần…Phải nói rằng khi gặp phải những “đại danh từ” đó( hay “Bình Ngô đại cáo”, “Hịch tướng sĩ”, hay câu thơ “Nam quốc sơn hà Nam đế cư”…), các con cháu nhiều đời của bọn xâm lược đã đỡ được một phần xấu hổ. Thế nhưng đó chỉ là bề ngoài. Tôi xin phép nêu một câu hỏi: đã có khi nào một đoàn đại biểu chính thức(to cũng như nhỏ) của nước họ tới thăm Gò Đống Đa, sông Bạch Đằng… hay chưa?

  Một sự kiện lớn đầy đau thương, mất mát, căm hờn như ngày 17 tháng 2 mà “một số ngưòi lớn” còn không nhớ nổi thì việc em nữ sinh nói trên có đáng trách lắm không?”…
  Thưa bác Dương Danh Dy, những kẻ hâu thế của bác, xin được cảm ơn bác rất nhiều vể những bài viết của bác, mong bác luôn có sức khỏe và cùng với bác Nguyễn Trọng Vĩnh, vạch bộ mặt thật của các tồng chí nỉ hảo phương bắc, va qua đó, người dân sẽ hiểu ra, Ai đang là bọn hèn nhát ôm chân, quỳ gối trước bọn bá quyền này…!

 10. quần chúng said

  Chuyện cực ngắn về chủ đề biển đảo.

  Em biết sẽ mắc tội chống Đảng và sẽ bị công an bắt khi nói HS-TS-VN. Vì “công an chỉ biết còn Đảng còn mình”.
  Vậy nói HS-TS-TQ để được Đảng khen?

 11. F 361 said

  Thua thì toàn dân VN thua lá cái cẳng rối. Nhưng cũng phải xem trong cộng đồng VN, nhóm nào thua? Xin thưa là nhóm những người yêu nước! Còn lại không liên can đến chuyện này.

  Đến nhà tôi : tôi thua, con tôi không thua! Mặc dù nó đi hoạt động thanh niên từ thiện hàng tuần, hàng tháng. Nhưng hỏi về HS – TS, thì tịt ngóm.

  Cứ nhìn vào bài “BỐN CÔ GÁI VIỆT NAM XINH ĐẸP”, thì biết tỷ lệ thua không bao nhiêu hết.

  Cho chết mấy thằng yêu nước. Lại còn làm rộn: chữ nghĩa, sách báo , với lại đảng ,chính phủ nữa!

  Sang năm, tới Hòang Sa.

 12. Phú Hòa said

  HOÀNG SA – TRƯỜNG SA LÀ CỦA VIỆT NAM

  Tôi phải thừa nhận một điều là khi đọc bài “Không thể chậm trễ” được đăng trên báo Tiền Phong ngày hôm nay thì dù có uất lắm nhưng tôi không hề ngạc nhiên. Ở trường hợp này, nếu không phải là cháu học sinh mà là một nhân viên ngoại giao Việt Nam nào đó đương đầu với nữ học sinh Trung Quốc nọ thì chắc cũng chỉ có phản ứng bằng cách bỏ bữa cơm chứ không đủ lý luận để tranh cãi (nếu không nói là không dám).

  Việc này làm tôi nhớ lại những năm ngồi ghế nhà trường. Hồi đó, khi học môn địa lý, lịch sử thì chưa bao giờ chúng tôi được nghe đến mấy từ Hoàng Sa, Trường Sa cũng như nguồn gốc của chúng. Chúng tôi được nghe các thầy cô kể về Bạch Long Vĩ, Cô Tô, Cát Bà, Cù Lao Chàm, Phú Quốc, Côn Đảo và trong các sách giáo khoa cũng chỉ đề cập đến mấy hòn đảo đó. Khi Mỹ ném bom Miền Bắc thì qua đài, báo chúng tôi được biết thêm Hòn Mê, đảo Cồn Cỏ, là những nơi có những cuộc chiến ác liệt và đã xuất hiện nhiều anh hùng. Hồi đó đó với lũ học sinh chúng tôi thì hai tiếng Cồn Cỏ thiêng liêng lắm và với chúng tôi thì mọi người dân, người lính trên hòn đảo này đều là những anh hùng. Những tháng đầu năm 1965, các trường phổ thông ở Hà Nội (và có lẽ cả các tỉnh khác trên Miền Bắc) có phong trào viết thư cho các chú bộ đội Cồn Cỏ. Hồi đó tôi đang học lớp 6. Lớp tôi được Ban Giám Hiệu nhà trường chọn viết lá thư này và cô chủ nhiệm lớp lại chọn tôi và 2 đứa nữa, vẫn được coi là khá văn nhất lớp để làm việc này. Hì hục mất một ngày thì ba đứa chúng tôi cũng soạn thảo xong bức thư để đưa ra toàn lớp duyệt. Đứa yêu cầu thêm câu này, đứa lại yêu cầu sửa câu kia nhưng cuối cùng bức thư cũng được hoàn thành với chữ ký của cả lớp. Đến lúc cho thư vào phong bì thì cả lớp mới chưng hửng là không biết ghi địa chỉ người nhận như thế nào. Hồi đó nhà trường làm gì có điện thoại, internet như bây giờ nên chẳng biết hỏi ai. Cuối cùng cô chủ nhiệm có sáng kiến ghi địa chỉ người nhận là “Các chú bộ đội đang chiến đấu ở Đảo Cồn Cỏ” và cô khẳng định rằng dứt khoát thư sẽ được chuyển đến tận tay các chú bộ đội ở ngoài đó bởi vì cả Miền Bắc biết Cồn Cỏ ở đâu. Cho đến giờ, dù đã 60 nhưng tôi vẫn tin rằng lá thư với những dòng chữ nắn nót, đầy tình cảm và hoài bão của chúng tôi đã được chuyển đến hòn đảo nhỏ bé nhưng anh hùng đó. Những sự kiện về Cồn Cỏ, những hình ảnh về những mâm pháo 37 mm giương nòng xả đạn vào máy bay Mỹ vẫn còn đọng lại trong trí ức của tôi cho đến giờ và tôi luôn tự hào rằng quê hương Việt Nam của mình đã có một Cồn Cỏ như vậy.

  Viết ra điều này để mọi người thấy rằng công tác thông tin, tuyên tryền có một sức mạnh ghê gớm như thế nào vì trước đó bọn nhóc chúng tôi đâu có biết gì về Đảo Cồn Cỏ. Ngoài giờ học thì bọn con trai chúng tôi chỉ biết đá bóng, chơi khăng, chơi bi, chơi xèng, chơi quay còn bọn con gái chỉ biết chơi nhẩy giây, chơi chuyền, chơi lò cò … Sau khi gửi lá thư đó đi thì ngày nào bọn tôi cũng mò vào phòng cô hiệu trưởng để dò trên bản đồ đoán xem lá thư đó đã đi đến đâu rồi và hồi hộp chờ thư trả lời của các chú bộ đội Cồn Cỏ. Cái Hoa, đứa viết chữ đẹp nhất lớp được trao”trọng trách” thay mặt lớp viết lá thư này và nó đã rất nắn nót viết địa chỉ người gửi là “các cháu học sinh lớp 6A trường phổ thông cấp hai Trung Liệt – Khu Đống Đa – Hà Nội”. Chúng tôi cứ chờ nhưng mãi không nhận được thư trả lời và cuối cùng cũng yên lòng với câu giải thích của cô chủ nhiệm là “các chú bộ đội bận nhiều việc lắm nên không thể viết thư trả lời cho tất cả các trường được.” Tuy buồn nhưng chúng tôi vẫn tự an ủi nhau là các chú đã đọc được thư của mình.

  Đầu năm 1979, lúc đó tôi đã là một người lính, một kỹ sư làm ở Viện thiết kế vũ khí. Tuy không trực tiếp tham dự cuộc chiến ở biên giới phía Bắc chống giặc xâm lược Trung Quốc nhưng chúng tôi đã có những đóng góp kỹ thuật của mình trong cuộc chiến này. Tận mắt mình nhìn thấy những vụ hành quyết lẫn nhau trong thời kỳ “Cách mạng văn hóa” ở Trung Quốc vào những năm 1967-1968 và về những vụ tàn sát của lính Trung Quốc đối với nhân dân mình ở Lạng Sơn hồi tháng 2.1979 thì không bao giờ tôi tin tưởng vào cái tình cảm thật sự của những người lãnh đạo Trung Quốc qua tất cả các thời kỳ đối với đất nước Việt Nam của mình. Với tôi thì chính quyền Trung Quốc luôn luôn là kẻ thù nguy hiểm của dân tộc Việt Nam và những hành vi đểu cáng đối với ngư dân Việt Nam trên biển càng biểu hiện mưu đồ bẩn thỉu của họ.

  Thế hệ của chúng tôi còn biết đến ngày 17.2.1979, 14.3.1988 nhưng những thế hệ sau này làm sao có thể biết được những ngày đó là những ngày gì. Báo chí không tuyền truyền, thầy cô giáo cũng như sách giáo khoa không đề cập tới thì làm sao các cháu biết được. Tôi dám đảm bảo rằng nhiều học sinh không biết lịch sử của hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa và càng không biết hai quần đảo này thuộc vào những tỉnh nào ở Việt Nam. Vì lý do gì mà việc tuyên truyền Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam lại bị hạn chế đến mức tối đa như vậy? Tại sao chỉ có một vài người nhất định được phép nói Hoàng Sa – Trường Sa là của Việt Nam nhưng ngược lại bất kỳ ai khác mở miệng nói ra câu này đều bị cản trở, thậm chí phải vào vòng lao lý? Thế hệ trẻ biết gì về vụ thảm sát dã man của những tên lính xâm lược Trung Quốc ngày 14.3.1988 đối với 64 người lính Việt Nam trên vùng biển Việt Nam? Tôi gọi đó là thảm sát vì 64 người con của dân tộc Việt Nam đã tay không bảo vệ đảo đến hơi thở cuối cùng. Thế hệ trẻ biết gì về vụ cướp quần đảo Hoàng Sa hồi tháng 1.1974 với 74 người lính VNCH bị giết hại?

  Lịch Sử của đất nước Việt Nam là lịch sử được viết bằng máu. Mỗi tấc đất Việt Nam đều thẫm máu của những người con anh hùng, dám hy sinh thân mình để bảo vệ mảnh đất của Ông, Cha để lại. Ai cướp đất Việt Nam, ai giết hại nhân dân Việt Nam đều là kẻ thù của cả dân tộc Việt Nam. Bạn bè không thể giết nhau một cách man rợ như vậy được.

  Tại sao và vì mục đích gì mà phải che bịt sự thật. Một sự thật mà nhẽ ra cả dân tộc phải biết để cảnh giác trước mọi mưu đồ xâm lược của kẻ thù. Khôn ngoan, nhân nhượng không có nghĩa là hèn nhát. Nhật Bản là bạn đồng minh với Mỹ, chấp nhận căn cứ quân sự của Mỹ trên đất nước mình nhưng hàng năm chính phủ Nhật Bản vẫn không quên tổ chức cầu siêu cho những người dân mình bị thảm sát trong hai trận ném bom nguyên tử của Mỹ hồi năm 1945. Những ai nắm sinh mệnh của đất nước hãy lấy đấy làm gương, đừng để những người thân của các liệt sĩ phải âm thầm lau những giọt nước mắt của mình trong bóng tối. Hoàng Sa – Trường Sa không phải của riêng ai. Hãy để cả dân tộc Việt Nam được công khai nói lên một câu: HOÀNG SA – TRƯỜNG SA LÀ CỦA VIỆT NAM.

  Phú Hòa

  • quần chúng said

   Tôi chưa bao giờ được nghe các TBT, CTN nói Hoàng sa, Trường sa là của Việt nam!
   Tôi chỉ thấy những người biểu tình hô vang Hoàng sa, trường sa, Việt nam thì bị công an Việt nam đàn áp!
   Và tôi thấy ông N.P.Trọng nói ” nói biển Đông không chỉ là biển Đông”. Tôi không hiểu được !

  • Ngu Như Bò said

   Bạn lớn lên ở miền bắc và hấp thụ nền giáo dục CS, nên có lẽ bạn chưa hiểu hết những gì nền giáo dục VNCH dạy người dân củn minh. Theo tôi được biết qua những cán binh CS được chiêu hồi kể thì giáo dục ở ngoài bắc day cho người dân thi đua, chiến đấu và căm thù. Chính quyền phân chia dân ra thành nhiều giai cấp và có 2 giai cấp tư sản và địa chủ có nhiều tội lổi, giai cấp công nhân và nông dân phải đấu tranh để tiêu diệt hai giai cấp còn lại. Còn mọi người dân phải luôn đề cao cảnh giác, ai cũng có thể là địch được cả. do đó, mọi người phải đề phòng lẫn nhau, ngay cả con cái vẫn có thể đi tố cáo cha mẹ.
   Trong miền nam dạy dân cùng một nước phài thương yêu nhau, không có ai là kẽ thù cả, Trong cuộc nội chiến giữa hai miền nam bắc, tôi thấy các vị chỉ huy miền bắc tàn ác với cả lính cả mình, sau tiếng hô xung phong, quân miền bắc phải chạy bộ qua các bãi mìn phòng thủ của quân miền nam, lấy chính thân xác của mình để dọn đường cho quân phía sau. Còn trong các chiếc xe tăng, hoặc trong các ổ hỏa lực là thượng liên hay pháo, thì các xạ thủ bị xích dính vào xe tăng hay các khẩu pháo để cùng chết chung trong ổ hỏa lực của mình. Hình ảnh của những xạ thủ xe tăng T54 nằm chết vắt vẻo nửa trong nữa ngoài trên pháo tháp với bàn chân còn sợi xich dính với xe tăng làm cho những người lính VNCH thấy xót xa, chiến tranh là ngoài ý muốn của mọi người, nên mỗi người có quyền tìm com đường sống của mình, nếu không có sợi dây xích oan nghiệt kia, thì người lính miền bắc kia có lẽ đã không chết. Giáo dục trong nam không có dạy căm thù.
   Trong nam, ai cũng gọi các vị lãnh đạo miền bắc bằng chử “ông” chứ không phải bằng chử “thằng” như ngoài bắc gọi các vị lãnh đạo miền nam. Trong nam gọi ngoài bắc là “Bắc Việt” hoặc ” Hà Nội” chứ không như ngoài bắc gọi trong nam là “ngụy”.
   Vụ thảm sát khoãng 15000 thường dân ở Huế là một kiệt tác công khai của quân miền bắc mà cho đến nay, nếu ai mà nhắc tới thì sẽ bị bắt nhốt, chứ chính quyền CS không thể bào chửa hay chối bỏ được.
   Ai có thể đan tâm thi hành lệnh tàn sát một số lượng lớn đồng bào của mình như thế nếu như không bị hấp thụ nền giáo dục “căm thù” từ thủa nhỏ. Như vậy, nền giáo dục nào là “độc hại”, bạn biết không?
   Sau năm 75, những người CS biết suy nghĩ đều thấy bất ngờ trước sự phồn vinh của miền nam. những người dân có mức sống trung bình đều có xe hơi (trong ở ngoài bắc thì có xe đạp là sang lắm), gạo muốn mua bao nhiêu cũng được, đạp xích lô cũng có thể nuôi một vợ 3 con, cho ăn học đàng hoàng, nhà nhà không cần sổ “hộ khẩu” hay “lương thực”, dân đi bắt cứ đâu cũng không cần xin giấy phép đi đường hay giấy tạm vắng hay tạm trú. Cuộc sống tự do như vậy mà bị giài phóng, sau khi bị giải phóng rồi, người dân phải làm sổ hộ khẩu, phải khai báo tạm trú tạm vắng, chính quyền có bán lương thực cho ăn hay không đều đúng, cả cha mẹ phải đều là nhân viên nhà nước thì các con dưới 16 tuổi mới được mua gạo gọi là “ăn theo”. Còn không đủ điều kiện thì kiếm gạo ở đâu ăn, chính phủ không cần biết, nhưng xách 5kg gạo đi ngoài đường thì phải có giấy phép mang gạo, còn không thì bị nhẹ thì tịch thu, nặng thì bị bắt nhốt, thậm chí bị bắn chết, người bắn không có tội vạ gì.
   Nữa đêm bị công an gọi cửa xét hộ khẩu là nổ lo sợ của nhiều người dân lương thiện, câu nói “thấy bất minh” của công an áp đặt cho người nào là số phận đen đũi áp xuống cho người dó. Thôn xóm chia thành tổ dân phố, mỗ tháng họp một lần bàn chuyện đóng góp tiền, phê bình, lên án, hoặc lên lớp dạy đời lẫn nhau, khiến cho tình hàng xón trở nên lạnh lẽo, đề phòng lẫn nhau.
   Giãi phóng gì lạ kỳ. Vậy mà gọi là thiên đường, Ở đây chỉ là môt phần nhỏ của thiên đường XHCN.
   Chưa nói tới nạn đói, đa số cán bộ công nhân viên là lũ ăn bám, số phận của người dân “ở kinh tế mới”, số phận của các thương phế binh VNCH, số phận của các học giả ở miền nam như Cung Giũ Nguyên, Nguyễn Hiến Lê, Hồ Hữu Tường, Bùi Giáng…., số phận của các nhạc sĩ tài năng như Trần Thiện Thanh, Trinh Công Sơn…

 13. Ẩn danh said

  XEM VIDEO CLIP TRÊN THẤY NHỤC QUÁ !

 14. nguyentienson said

  tôi thấy buồn khi đọc xong bài này

 15. Đây là hậu quả ngu dốt của những ông vua độc quyền chân lý hiện nay !

 16. nguyễn văn Đức said

  chính quyền cộng sản này chỉ mong có thế càng bịt mắt mọi người nhiều càng tốt để dễ dàng nắm giữ quyền lực và tha hóa. trông những vụ đàn áp người biểu tình chống TQ, cách ứng xử trước ngư dân bị TQ bắt giữ, cách đối xử với người dân bày tỏ chính kiến với chính quyền, trong cách dạy và giáo dục về biển đảo làm gì có mà học sinh biết để mà học, chỉ mơ hồ, họ chỉ nói HS TS là của VN nhưng có ai đó trương biểu ngữ lên thì hãy coi chừng côn đồ đội lốt CA bắt giữ ngay. Thạc sĩ Hoàng Việt từng bị cản trở không cho đi nước ngoài để tham gia về những tham luận nói về biển Đông. họ cấm cản bằng mọi cách có thể. nhìn những cách đối xử như thế thì ai cũng biết chính quyền này muốn làm nô lệ cho Tàu để giữ vững quyền cai trị đất nước càng lâu càng tốt.

 17. kiến đen said

  Nước đổ lá khoai thôi! VN là nước có tham nhũng vào hàng gần nhất TG. Vậy lấy gi đảm bảo các nhà hoạch định chính sách không bị Tàu mua chuộc. Thua bọn Tàu là cái chắc nếu cứ tình trạng không để cho dân mở cái miệng ra.

 18. khach said

  Đọc bài “THUA ĐAU TRUNG QUỐC VỀ GIÁO DỤC CHỦ QUYỀN BIỂN ĐẢO
  Thua đau TQ về giáo dục chủ quyền biển đảo” của báo Thanh Niên :

  Làm mọi người cảm thấy : OI’ & xấu hổ !

  Chúng ta chỉ biết than thở nhưng chúng ta đa số còn hèn, chưa biết nhìn lại mình, chưa dám nói lên sự thật, sợ sự thật, thậm chí có người dám nói sự thật thì chính chúng ta là người cắt bài, bịt miệng !

  Hãy đặt câu hỏi :

  Trong khi báo chí, truyền thông, nhà nước trung quốc giảng giải HS-TS là của trung quốc cho HS- từ trên ghế nhà trường, trên phương tiện truyền thông, khắp mọi nơi mọi lúc !

  Thì tại Việt Nam, nhất là trước đây tất cả thông tin về HS-TS đều bị bưng bít , nhà cầm quyền không dám nói hiện trạng trung quốc đang xâm chiếm. Mọi ý kiến về TS-HS đều bị cấm !

  Nhà nước không làm mà nhân dân: Sinh viên, học sinh, thanh niên (cũng chỉ một phần nhỏ thôi còn đa số là chẳn cần quan tâm chi lo ăn, lo học!) đề cập đến HS-TS, biểu tình vì HS-TS, làm phim về HS-TS (ngay cả mang tiền bạc cá nhân ra chi phí), mang áo có hai chữ TS-HS, v.v… tất cả bị theo dõi, đánh đập, gây can trở công ăn việc làm (đuổi việc và áp lực đuổi việc), bắt bỏ tù, mạ lỵ cả gia đình người ta !

  Thực tế là như vậy mà các bác cứ nói chung chung, cứ chỉa vào những em nhỏ, những học trò và nói vu vơ nhưng say cũng chẳn say mà tỉnh cũng chẳn tỉnh !

  TẠI SAO MỌI CÁI QUÁ RÕ, QUÁ MINH BẠCH, có bằng chứng chứ cũng chẳng ai dựng chuyện để chỉ trích bọn quan mà chúng ta không dám nói thẳng… cứ loanh quanh mãi. Đám nhỏ còn lòng yêu nước (không kể cái đám chỉ biết lo chơi, lo ăn, lo học, lo đè đầu cưỡi cổ bạn bè: số này đông lắm vì được dạy như thế ) sẽ nghĩ gì khi chính chúng ta chưa dám quang minh, chính trực chỉ, quanh co thì phê bình ai đây !!!!

  Báo Thanh niên viết bài này có cảm thấy mình hèn không ?!

 19. Loan said

  Ai làm nên nỗi đau này? ??????Chính quyền VN ? nó trấn áp người dân đến nỗi ko dám nói đến 2 từ TS-HS . Biểu tình chống bọn cướp nước cướp biển , giết hại ngư dân là đụng đến thiên triều mà , là đụng đến ông cố nội của chúng nó. Hỏi bọn CA , bọn ngoại giao, bọn lãnh đạo ở trên ai là nguyên nhân làm nên nỗi đau này.

  • LX said

   Thôi, bàn làm gì cho mệt, tuyên truyền về HS-TS chúng nó (cả quan và đám ngu dân) nó gọi mình là phản động. Có nơi đâu trên thế gian này SV-HS viết chữ HS-TS-VN phải lén lút không?
   Lãnh đạo đã ngậm miệng ăn tiền của giặc rồi nên há miệng mắc quai. Chúng đã đồng thuận với giặc, quyết bịt tai bịt mắt nhân dân chứ không phải chúng không biết TQ nó tuyên truyền thế nào đâu.
   Bán mẹ luôn cả nước VN này thì nhà thờ họ của nó có to mấy cũng chẳng hơn gì nhà thờ của mình đâu. Bán được thì bán sớm đi chứ hết nhiệm kỳ, thằng khác lên nó bán thì lại chẳng được gì cả.

 20. Trần Đông Hải said


  Học sinh cấp 1 Trung quốc học về Hoàng Sa và Biển Đông.

  • lời đề nghị tha thiết said

   xin tha thiết đề nghị,bạn nào rành tiếng TQ, dịch và cùng hợp tác làm phụ đề tiếng Việt cho đoạn video clip này, để mọi người cùng xem, đặc biết là các chiến sỹ CA, QĐ nếu có cơ may vào đây xem, để hiểu được bọn Tầu đã giáo dục ‘tinh thần và chủ trường bành trướng” dưới dạng đ/c tốt, làng giếng tốt là thê nào…để khỏi phải nghe thấy những câu hỏi : GẠC MA là cái chi chi…? đa phần các chiến sỹ CA, QĐ là tốt, nhưng họ bị bưng bít, nhồi sọ, ngu dân, cần làm cho họ nhận ra sự thật…để thấy rõ bộ mặt ghê tởm của lũ chỉ huy, hèn hạ với giặc, ác đọc với dân, và họa mất nước vì giặc Tầu bành trướng và bọn tay sai việt gian mưu mô bàn nước Viêt cho Tầu.

 21. Trách đ..gì đứa trẻ con , hãy nhìn lên thượng tầng kiến trúc mà xem trong quan hệ ngoại giao đồng cấp gặp nhau mà run như giẽ , như cua nhìn thấy ếch , sợ rúm cả dái vào . Dân đi thể hiện lòng yêu nước khẳng định chủ quyền biển đảo HS – TS là của Việt nam thì bắt bỏ tù , cho đi trại phục hồi nhân phẩm , bị đạp vào mặt .
  Thêm vào đó nền GDVN trong cái thể chế này dạy con người phải biết im lặng và sợ hãi ngay từ khi đi học mẫu giáo đến khi ra trường . Trong trường học các thầy cô giáo luôn luôn đúng , học sinh chỉ biết nghe và thụ động thực hiện thì thử hỏi lấy đâu ra tính sáng tạo và tư duy độc lập ? Đến khi ra trường cha mẹ phải mất một mớ tiền mới xin được việc làm vậy phải biết phục tùng và sợ sếp bất kể đúng sai nếu như không muốn mất việc làm . Và sự im lặng , nỗi sợ hãi sẽ đi theo suốt cuộc đời công chức đến khi về hưu . Đó cũng là lý do tại sao các ông cựu – nguyên lại mạnh mồm thế !
  Hôm rồi bật vtv1 vô tình thấy anh Hùng , chị Phóng , chị Tiến và anh Bình trả lời chất vấn UBTVQH , nghe được một đoạn vội tắt ngay vì muốn ói . Khi anh Hùng nói , chị Phóng , chị Tiến , anh Bình có biết anh Hùng đang nói dối không ? Chắc là có . Vậy mà vẫn ngồi nghe . Khi chị Phóng nói , anh Hùng , chị Tiến và anh Bình có biết chị Phóng đang nói dối không ? Có , nhưng họ vẫn ngồi nghe . Khi chị Tiến trả lời , anh Hùng , chị Phóng và anh Bình có biết chị Tiến đang nói dối không ? Chắc chắn là có nhưng họ vẫn ngồi nghe . Tại sao ? Bởi nói dối là một phần tất yếu trong cuộc sống của các đảng viên quan chức thời nay . Cái thể chế này nó tồn tại được cũng bởi những sự dối trá và lươn lẹo !
  Mấy ông ” trí thức phản biện trung thành ” vận dụng sự hiểu biết đ.. hiểu móc được ở đâu ra cái từ Xã hôi hóa để ghép vào với GD và Y tế . Nào là XH hóa GD , XH hóa Y tế hất trách nhiệm của CP sang cho dân đen . Nay anh Thăng bên GT chắc cũng muốn XH hóa GT ? Anh đổi giờ đi học và đi làm , anh thu phí chồng phí của dân để lấy tiền làm đường – làm thì ít thất thoát thì nhiều . Trong những tháng ngày qua anh ta đã làm được gì ? Đinh – La – Trảm – Phí – Đổi giờ – Thăng ! Một gương mặt đảng viên thế hệ mới điển hình : Lưu manh hơn – Trắng trợn hơn – Chuyên gia chém gió và ném lựu đạn !
  Cái đập thủy điện sông Tranh làm còn đ.. xong đòi làm điện hạt nhân . Nhưng với quyết tâm chính trị cao chúng ta phải làm bằng được ! Tra từ điển lòi cả mắt đ.. thấy nghĩa của cái từ : Quyết tâm chính trị cao nó nghĩa là gì ! Hài vãi luyện !
  ( Đề ngị BTV đừng đục bỏ , tuy nói hơi khó nge và tục tĩu nhưng đó những suy ngĩ thật )

  • thuxem said

   các bố, các mẹ này nói dối với nhau thành ra quen, nên chăng thèm ngượng. Chỉ người nghe là thấy ngượng mới đau cho dân tộc này.

 22. HI said

  Các bác cứ lo…chuyện xảy ra ở Mẽo
  Chứ ở VN thì tát vỡ mồm cái đứa HS TQ hư đó chứ không à ???

  HI

 23. dinhtanpham said

  Trích:”Chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa là vấn đề trọng đại của cả dân tộc và các thế hệ người VN, nhưng dường như chúng ta chưa có kế hoạch toàn diện một cách bài bản. Câu chuyện trên đây chỉ là một trong những điểm yếu. Nhìn lại toàn bộ chương trình lịch sử ở cả 3 cấp học, không có chương nào, bài nào nêu rõ quá trình làm chủ không thể chối cãi và quá trình khai thác Hoàng Sa, Trường Sa của ông cha ta; quá trình lấn chiếm có “lộ trình” của TQ… Hoàng Sa, Trường Sa có chăng chỉ là một vài câu chữ ở môn địa lý.” Hết trích.
  Phải “để” như thế mới giáo dục Thanh niên ta chứ- Nếu nói “toàn bộ” thì nói Hoàng Sa bị “nướng” là do “Ngụy quyền Sài gòn”….rồi lớ quớ tịu nhỏ nó hỏi “sao lúc đó 2 phía ta không chung nhau giữ HS” rồi đánh tiếp,nói làm sao?? rồi “nếu” nó biết cái “công hàm 1958” nói sao đây???….nhiều thứ lắm.giờ là thời đại Net mà,rồi lầy quầy nó lại lòi ra nhiều cái khác thì có nước “té ghế”-Nói “đàng đông đàng tây ” thì mới không biết đâu mà rờ- Chưa hết ,cứ “Tôn vinh” Anh hùng Liệt sỹ bảo vệ Tổ quốc,mà từ tháng 1/2012 đến nay tụi nhỏ nó có thấy “tôn vinh” AHLS 1979 và Trường sa bỏ mạng đâu??(khỏi cần đám Ngụy bỏ mạng ở Hoàng Sa,nó dám chống đồng chí Trung cộng,nó chết là phải)……- Hơn 20 năm trước,Học sinh lớp 12 nó còn hỏi Thầy Cô “tại sao nói tư bản cái gì cũng xấu,sao sống ở nó sướng thế,còn ta cái gì cũng tốt,mà Dân nghèo vậy”? Thế là Thầy Cô ú ớ tìm cách đánh trống lảng.-Chịu chết thôi,cho nên kiểu “hôn ghế” thần tượng hay “cổi” thì rành lắm. Biết làm sao hơn với số ít cá nhân chúng ta không có “quyền hành” gì hết- Biểu tình vì “HS-TS” thì lại vào trại PHỤC HỒI NHÂN PHẨM!!!! thì còn gì để “bàn”.”Cha nào con nấy,nồi nào vung nấy”!!!!”Khuôn méo làm sao đúc bánh tròn”!!!!!!!!!? Bốn ngàn năm nay ra thế!!!!!!

  • BND said

   Đảng và nhà nước đâu?, Công An Nhân Dân? mau bắt hết chúng nó, cái bọn “Việt Kiều” nó dám phản đối học sinh TQ vì Hoàng Sa-Trường Sa kìa, bọn đó chẳng hiểu gì hết. Từ cha đến con dám nói “4 chử” “Hoàng Sa-Trường Sa” và 16 chử “phản ứng lại trong thế bị động rằng: “Hoàng Sa, Trường Sa là của VN”…”
   Tức nhỉ,
   Một điều nhịn là chín điều nhục,

   Thế mà còn không biết giáo dục!
   “con bà” nó mấy đứa phản quốc.

  • HI said

   Cuba ở xa thế sao cứ góp tiền cứu… Còn đồng bào lũ lụt, thiên tai thì sao ???

   HI

   • BND said

    bởi vì nó là Cu-BA, không thấy còn đứng gác cho “ấy” ngũ à.
    Còn đồng bào lũ lụt là “thiên tai trời kêu ai nấy dạ”

 24. montaukmosquito said

  Không nên đưa HS-TS vô giáo dục, vì lớp trẻ sẽ bày đặt viết HS-TS-VN và sẽ bị công an bắt . Họ sẽ tò mò những chuyện hoàn toàn không có lợi cho thanh danh của Đảng “ta”. Họ sẽ biết trận chiến năm 74, màn làm bia tập bắn và lệnh không nổ súng bằng bất cứ giá nào năm 88, họ sẽ tò mò xem Gạc Ma là cái gì, dần dần họ mò lên tới bản công hàm Phạm Văn Đồng là Đảng “ta” chỉ còn vác mặt mo . Từ nhận thức đến hành động, họ sẽ tham gia tụ tập đông người .

  Để bảo vệ danh dự của Đảng “ta”, em kiến nghị (lại kiến nghị!) Đảng “ta” lọc hết HS-TS ra khỏi trí nhớ tập thể . Các bậc phụ huynh nếu không muốn con cái vô trại cải tạo, nên cấm con cái không được nhắc tới HS-TS, cứ nói đây là chuyện “nhạy cảm” và đem công an ra dọa, từ bé tới nhớn, ai cũng sợ cả .

  • sangmat said

   Hà ! hà! hai ‘thằng”, thằng nào cũng nói dối dân hết.Một thằng con mình mà không dám nhận,còn một thằng không phải con mình nhưng nhận là con mình, sau đó bắt thằng kia viết giấy xác nhận từ chối con.Toàn những tấm gương tốt không! Cộng Đảng muôn năm!

  • tkt said

   Nếu đưa vào sách giáo khoa dạy về Hoàng Sa – Trường Sa. SGK sẽ viết gì về các cuộc biểu tình chống Trung Quốc 2007, năm 2011. Về việc công an bắt người biểu tình vào trại “phục hồi nhân phẩm” ?. Về sự kiên người đàn bà biểu tình bị bắt đi giáo dục do “gây rối trật tự công cộng chứ đến mức xử lý hình sự ?.
   Đưa vào sách giáo khoa được không khi những viên cánh sát để giải tán người biểu tình đều nói “mọi việc đã có đảng và nhà nước lo” ? Khi lễ tưởng niệm 64 người lính ngã xuống dưới họng pháo của quân Trung Quốc ở Gạc _Ma bị cấm đoán ?
   ….
   Thành quả gặt được hôm nay phải chăng đó là do “Chủ trương … vững vàng, hết sức đúng đắn, khôn khéo và linh hoạt” của ta ?

  • diệt cộng said

   Sự việc không chỉ dừng lại ở đó. Đến cuối năm học, khi có dịp thuyết trình về một đề tài lịch sử trong lớp của mình, bạn TQ đăng ký ngay đề tài về Hoàng Sa, Trường Sa. Buổi thuyết trình được thầy giáo khen về mặt chuẩn bị tư liệu. Lời khen đó trở thành đề tài trong bữa cơm tối ở nhà cha mẹ nuôi người Mỹ. Bạn VN phản ứng bằng cách… bỏ cơm.

   đó là chủ trương lớn cũa đãng […] thật là tủi hổ khi chưng ra quốc tịch VN cho người nước ngoài thấy.

  • Việt Mường said

   Trích trong bài “Hoàng Sa, Trường Sa là bãi hoang chim ỉa ư” (viết 10/2009):
   Ông Tống Văn Công thuật lại ý kiến phát biểu trong cuộc họp chi bộ kiểm điểm ông của đồng chí Ba Náo, nguyên Bí thư chi bộ, hiện là Chi ủy viên chi bộ, rằng: “Hoàng Sa, Trường Sa là bãi hoang chim ỉa, ta nói ta có bằng chứng của ta, Trung Quốc nói họ có bằng chứng của họ. Giống như hai người láng giềng là Út Kỷ với Hải (hai ông láng giềng trong tổ dân phố có chi bộ này) bất hòa với nhau thôi”.
   ……………………..
   Người bị kiểm điểm (ông Tống Văn Công) thì cứ khăng khăng nói Hoàng Sa là của Việt Nam, dù hiện đang bị Trung Quốc chiếm đóng. Còn ông nguyên Bí thư chi bộ và đang Chi ủy viên thì nói Hoàng Sa Trường Sa là đồ bãi hoang chim ỉa (tức đồ bỏ, chẳng đáng gì), còn việc “ta nói của ta Tàu nói của Tàu” cũng chỉ là chuyện “bất hòa nội bộ” vậy thôi!
   ——————————
   Nếu cấm rồi mà ai còn cố tình thì cứ “bãi hoang chim ỉa” mà diễn thôi.

 25. Ngu Như Bò said

  Đến một ngày CS không còn cai trị VN nữa, VN ta sẽ vươn mình đứng dậy, ngày đó sẽ đến, chắc chắn sẽ đến. Nền giáo dục của CSVN chỉ dạy cho dân ta sùng bái đảng CSVN, làm cho dân ta ngu đi, đề an phận với tình hình đất nước, dạy cho thanh niên thêm tánh háo thắng mù quáng, độc ác để sẵn sàn làm tay sai cho đảng CSVN.
  Chúng ta hãy dạy thêm cho con cái chúng ta những điều mà CSVN che đậy, Chúng sẽ là những người làm cho nước VN vươn lên sau này.
  Nhớ lại thời thanh niên của mình thời VNCH, tôi chưa tới 20 tuổi, nhưng tôi nhớ cho đến bây giờ, đó là ngày hiệp định đình chiến Ba Lê (Paris) lập lại hòa bình cho VN là ngày 27 tháng 1 năm 1973, ngày đó, tôi và các bạn sung sướng biết bao nhiêu, nước mình hết nồi da nấu thịt, chúng tôi đi xem triễn lãm kế hoạch hậu chiến của chính phủ VNCH, đường sá đô thị được mở rộng, các đường quốc lộ được nắn thẳng lại và mở rộng, Hệ thống điện được dẩn về nông thôn, kế hoạch dẫn thủy nhập điền thật là to lớn, và hay nhất là người dân không bị bắt đóng một đồng nào cho những kê hoạch này, (khác xa thời XHCN).
  Niềm vui chưa bao lâu thì chiến tranh lại tiếp tục lan rộng với sư cáo buôc của CS Hà Nội là VNCH vi phạm hiệp định (đúng là nói láo không biết ngượng).
  Tôi còn nhớ rất rõ ngày Trung cộng tấn công Hoàng Sa là ngày 19 tháng giêng năm 1974. Tôi và các bạn thanh niên (có cả bạn người Hoa) hết sức căng thẳng, theo dõi tin chiến sự từng ngày. Có rất nhiều bạn bỏ học nhập ngũ.
  Những người bạn gốc Hoa yêu nước Việt như người Việt.
  Tình hình quốc gia càng ngày càng bi đát, đến 30/04 thì VNCH sụp đổ, bất hạnh ụp lên đầu dân miền nam như đã từng ụp lên đầu dân miền bắc trước đó.

 26. Davis Hưng said

  Một cách lý giải về ngư dân Việt Nam tại sao lại bị bắt bừa bãi ngay trên lãnh hải VN ?

  Trên vùng biển đó, ngư dân VN vẫn luôn hiểu từ xưa đến nay đó là vùng biển của cha ông họ để lại.

  Chính quyền Trung Cộng thì họ luôn khẳng định đó là của họ. Họ khẳng định với cả thế giới. Một điều dễ thấy nhất là các bản đồ thế giới luôn ghi đó là South China sea !

  Còn nhà cầm quyền Việt Nam ? Họ vẫn khẳng định với người dân VN là vùng biển thuộc về VN. Nhưng đồng thời cũng ngầm khẳng định với Trung Cộng là đã thuôc về Trung Cộng rồi. Vì họ đã thỏa thuận ngầm với Trung Cộng. Các chuyến đi ngoại giao về lãnh hải, biên giới; những Hiệp định ký kết luôn được giữ kín với người dân VN. Và đó cũng là bí mật quốc gia mà họ tuyên bố !

  Đó là lý do tại sao có hàng trăm vụ ngư dân VN bị bắt, bị đòi tiền chuộc, bị phá tàu, bị cướp ngư cụ, bị đánh đập… mà nhà cầm quyền VN luôn lặp đi lặp lại một điệp khúc.

 27. Nhan said

  Nếu họ dúi cho 300 triệu đô, 150 triệu đô, rồi chính họ nói ra cho thiên hạ biết ,để nội bộ đá nhau ,thế mới biết họ thâm thế nào!
  Nếu yêu nước thì phải thương dân yêu dân chủ, phải quyết tâm đẩy lùi tham nhũng, nhưng mọi người hãy nhìn thực tế hiện nay ra sao?

 28. […] 851. Thua đau TQ về giáo dục chủ quyền biển đảo […]

 29. max said

  Đã không dạy mà con cấm nhân dân không được nói về HS-TS
  Đất nước này là của đảng cộng sản VN cướp được nên yêu nước là đặc quyền của họ.
  Cộng sản TÀU thì dù có bẩn thỉu cũng là anh em,là bạn vàng của đảng cộng sản VN nên làm sao có thể để dân VN phản đối Tàu.
  HS coi như mất,TS rồi cũng sẽ mất và vấn đề chỉ ở thời gian khi chế độ này còn trường tồn,đảng CSVN vẫn quang vinh muôn năm.

 30. Người hèn kém said

  Lỗi này là do ai? chắc tại cha mẹ cháu không hiểu lịch sử đất nước để dạy cháu biết? Việc dạy những nội dung này chắc không phải là nhiệm vụ của nhà trường? Thật đáng buồn cho nền giáo dục nước nhà, cho những nhà lãnh đạo sáng suốt, tài giỏi của chúng ta?! Bây giờ người lớn còn phải lo kiểm điểm xem có vi phạm 19, 20 điều cấm ko, còn đâu trí tuệ, sức khỏe để lo những việc như thế này!!!

  • Minhhoang said

   Biết mình hèn kém, phương thuốc hay chỉ là “Tự Lực, tự cường”, biết mình yếu tại sao lại ta lại phải phó mặc khi mình vẫn còn đủ chí để vươn lên?

   Vịt tui không rành lắm về Đông Tây kim cổ, nhưng vẫn xin hầu bạn bằng mấy ý sau:

   Nã-phá-luân là một anh chàng lùn nhưng đã từng chinh phạt cả trời Âu?

   “Lưỡi của ta còn không?” đó là câu nói của Trương Nghi hỏi phu nhân sau khi bị nhục (Câu này hổng biết có động lòng Đông Hải Long Nhong hông đây?) để sau đó phá vỡ kế liên hoàn của Tô Tần.

   Gần hơn, bên Trời Nam, có Hoài Văn Hầu Trần Quốc Toản với các chữ vàng “Phá cường địch. Báo Hoàng ân” vẫn mãi phấp phới tung bay, dù rằng tuổi vẫn còn rất nhỏ để tham dự vào Hội Nghị Bình Than.

   Đừng tự cho mình là “người hèn kém” nhé. Biết kém nhưng vẫn miệt mài đua thì thỏ sẽ chạy sau rùa. Biết nhục nhưng vẫn phải ghi lòng chuyện “Nằm gai nếm mật” thì chí tự khắc sẽ thành, danh sẽ phục.

   “Con người sinh ra ai ai cũng đều có quyền bình đẳng” (theo Hiến chương Liên Hiệp Quốc?)

 31. HoaSon Ly said

  Đảng và nhà nước ta còn mải đi bắt hs nào nói HS.TS là của Vn thì Lói cái gì nưa hả trời? Cái Lày phải hỏi Điếu cày,Đoan trang, Người buôn gio, Tô Hải… nhưng nạn nhân đích thực của chính sách nô dịch này. Thanh niên dám đề cập đến nhưng chỉ để
  làm kiểng thôi. Lói nưa là cho đi suốt như Điếu cày đó…

 32. Lanh The said

  Chúng nó:

  Uốn lưỡi cú diều (về Hoàng Sa, Trường Sa, biển đông)

  Đem than dê chó (bắt nạt ngư dân nghèo VN).

  Sẽ nhận được: Bạch Đằng, Chi Lăng thời này.

  Chúng tao quyết không chịu nhục mất biển, đảo.

 33. Lanh The said

  Những chuyện như “thích chữ nhẫn lên trán” (nguỵ thư) của Tàu, hay một điều nhịn chín điều lành của An Nam ĐHP… đang làm đất nước này ngày càng giả dối, ngày càng mai một.

  NHẪN thì NHỤC.
  Khốn nạn.

 34. CÒN CÁI LAI QUẦN CŨNG BÁN said

  Mấy hòn đảo chim ỉa mà cũng làm ầm ĩ lên, chủ trương lớn của Đảng là ” kinh tế thị trường định hướng XHCN” có nghĩa là bán hết, bán tuốt.

  • w.churchill said

   Cái vụ Biển-đảo này các iu phải học xứ Ăng-lê chúng tôi ! một mỏm đá nhỏ bằng cái mẹt thôi nhưng cắm vào đó một chiếc com-pa xong rùi các iu lấy bán kính khoảng x00 hải lý và … kuay ! _next_ tuyên bố chủ quyền _next_ khoan xuống … hít !_thả lưới .. vét ! _đứa nào chạy đi chạy lại phải xin phép và đóng thuế ! Vậy nên các iu đừng có … khỏa thân đi vào tương lai như vậy không ổn đâu ! mà mấy anh Đ nhà các iu lắm xiền gửi Bank bên này lắm sao không xin mấy cắk lẻ mà sắm cái xà-lỏn ?!

 35. NhatDang said

  Khi một người việt nói rằng ” Hoàng sa. Trường sa là của Việt Nam.” Có bị bắt ở tù không ?. Sao mình thấy trên mạng nói là có nhiều người bị bắt vì tuyên bố như vậy. Thậm chí chữ HS- TS VN cũng không được đi chung với nhau. Vậy sao còn có người lại có ” dã tâm” khuyên ” tụi nhỏ ” phải “học” cái câu mà sẽ bị công an bắt, thậm chí bí ” đạp vô mặt” nêu muốn chứng minh điều đó ở chỗ đông người .

 36. Đình said

  Có cần phải nói ai là người phản nước hại dân ?

  Câu trả lời quá dễ : Cả bày chúng nó

  Hãy tự sát tập thể là quyết định sáng suốt và có lợi cho VN nhất

 37. Hề said

  Hi hi, cần gì học.
  Theo tin từ trang KoreaHerald, trong chuyến thăm Hàn Quốc hôm 28/03, cựu y tá Nguyễn Tấn Dũng đã đến thăm trường Korea University và được trao bằng Tiến sĩ danh dự.
  Theo trường Korea University, bằng Tiến sĩ danh dự được trao cho ngài cựu y tá là để “ghi nhận những thành tựu của ông trong việc phát triển kinh tế Việt Nam”.
  Chủ tịch Korea University là ông KimByoung-chul nói: “Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng là một nhà lãnh đạo đã dành cả cuộc đời để phát triển và nâng cao vị thế quốc tế của đất nước”
  . Ông Kim cũng cho biết thêm: Thủ tướng Dũng đã có những đóng góp lớn lao trong việc tạo điều kiện thuận lợi cho đầu tư, hợp tác kinh tế giữa hai nước. Cung cấp, hỗ trợ cho các công ty Hàn Quốc tham gia vào các dự án giao thông vận tải tại VN.
  Sau đó, ngài cựu y tá Nguyễn Tấn Dũng cũng đã có buổi thuyết trình dành cho giảng viên, sinh viên trường Korea University về nền kinh tế Việt Nam và về mối quan hệ với Hàn Quốc. Không rõ trên cương vị tiến sĩ danh dự, ngài cựu y tá đã trình bày những kiến thức uyên bác như thế nào vì bản tin của Korea Herald không nói rõ.

  • yta-TT-ts dd... said

   kinh nghiệm vinashin, đánh đắm 1 con tầu khổng lồ, 5 tỷ đô, và ém nhẹm, tôi chẳng sai trái gì, chẳng có quyết định gì sai trái…1
   thuyết trình say sưa, headphone đeo lộn ngược, nhìn xuống, chỉ còn các hàng ghế trồng, riêng ngài hiệu trường thì mặt tái mét, mồ hôi vã ra, run cầm cập như đang ở xư nam cực…!
   buôi thuyết trình của vị TT ts dd kết thúc trong tình thần “cơ bản” là đạt kết quả tốt…
   đón xem trong VTV 007, chi tiết ly kỳ hơn…!!!

 38. Lưu Hoàng Anh said

  Tuy rằng trong sách giáo khoa môn lịch (chương trình GDPT, thời VNDCCH&CHXHCNVN) của ta không có bài học nào nói Hoàng Sa & Trường Sa, nhưng trong sách sử thì có nói, những ai ham học, ham đọc sách, nhất là người ham môn “văn học sử” thì biết khá nhiều về HS&TS, tiếc rằng thời nay, nhà nước này, không trọng tri thức, học vấn mà qúa là thượng tôn tấm giấy “vô hồn” nên mới ra nông nỗi, quan chức, viên chức, lãnh đạo . . .không rành sử của Dân Tộc mình !
  Ngày mai mùng 10/3 AL, ngày linh thiêng ấy mà có “sếp” nói trong cuộc họp đơn vị, ngày mai ngày quốc tế Hùng Vương, chúng ta đuợc nghỉ bù vào ngày thứ 2 tuần tới.. .anh em cười ồ lên, ông ta quát, ông Hùng Vương là của Quốc Tế chứ còn gì nữa . ..

  Ôi Hoàng Sa & Trường Sa, là một thịt máu thịt của Ông – Cha ta, mấy trăm năm gìn giữ, giờ trí tuệ “ngọn cỏ” quần đảo Hoàng Sa và một phần quần đảo từoơng Sa, bị . . .bỏ vào tay bọn tàu khựa mất rồi.

 39. Người dân said

  Nghe câu chuyện này thấy đúng là nhục quá thật, nhưng không bất ngờ bởi từ trước đến nay hầu như học sinh không được học về vấn đề Hoàng sa, Trường Sa. Mà nói thật là nhiều cán bộ, đảng viên cũng không biết gì về 2 quần đảo này đang do những nước nào chiếm giữ và chiếm giữ bao nhiêu đảo. Tôi đã hỏi thử nên thấy rõ điều đó, thậm trí có người còn ngại không dám nói đến vì sợ mang danh phản động chống Đảng và nhà nước. Thật là nhục hết chỗ nói. Lãnh thổ, lãnh hải và chủ quyền của mình mà mình không biết, không dám nói thì không thể nào hiểu nổi. Điều đó trách ai? Trách người dân, trách cán bộ, đảng viên không chịu tìm hiểu hay trách ai? Tôi lại cũng không dám nói là trách ai vì tôi sợ – sợ mang danh là bị các “thế lực thù địch” kích động, sợ chính mình là phản động?!

 40. chơi vời họ thì coi chừng vụ khai thác boxit họ dúi cho 150 triệu đô .rồi chính họ nói ra cho thiên hạ biết ,để nội bộ đá nhau ,thế mới biết họ thâm thế nào

 41. Nhà nước không cho người dân nói về Hoàng Sa-Trường Sa. Cấm nhắc đến các chiến sĩ đã ngã xuồng trong trận chiến không cân sức ở Gạc Ma. Cấm biểu tình phản đối trung quốc xâm phạm chủ quyền ở Trường sa-Hoàng sa… Như vậy làm sao có tư liệu đầy đủ về chủ quyền của ta ở Hoàng Sa-Trường Sa. Học sinh làm sao biết và nói cho “rành rỏi” được.
  Lỗi cả một hệ thống đã ảnh hưởng đến rất nhiều thế hệ con em Việt Nam !
  Buồn thay !
  Đau đớn thay !

 42. hoaden said

  Đây là một sự thực” đau buồn”. Tại sao như thế này ?” và phải “làm sao đây?”.Có hai điều làm tôi vương vấn:
  1) Các vị nhà ta vẫn thường nói “HS_TS” là của VN. VN có chủ quyền không chối cãi đối với HS_TS. Tôi nghĩ đó là tuyên bố bên ngoài chứ thực tình trong thâm tâm các vị có nghĩ thế không,khi mà có vị “trách nhiệm” cao chót vót tuyên bố rằng vấn đề của VN đâu chỉ là mấy hòn đảo nhỏ TS_HS.Lại có vị tuyên bố :”Quan tâm làm gì mấy mảnh đất chỉ có “Chim ỉa”. Còn nhiều thái độ khúm núm sợ sệt,lúc nào cũng đổ cho “vấn đề nhạy cảm” “bị lợ dụng các thế lực diễn biến” và v… Tôi không hiểu các bạn suy nghĩ như thế nào
  2) Tôi nghĩ các vị không còn một chỗ “bám ” nào khác. Cộng đồng thế giới ư? Thât đau buồn khi “chúng ta chỉ còn những người bạn” đếm trên đầu ngón tay.Ta bị cô lập “một cách thảm hại”.Họ đối xử đối với ta chỉ đơn thuần mang tính chất xã giao. Còn chỗ bám “vào dân” thì lại càng bi đát hơn. Từ thái độ của người dân bình thường (qua các phản kháng,kiện cáo) đến các vị lão thành cách mạng( qua các phát biểu chính thức) như ông Lê Hiếu Đằng,Tướng Nguyễn Trọng Vĩnh, Dương Danh Dy,..thì ta hiểu tại sao các vị chỉ còn một chỗ bám duy nhất.Nếu các sự kiện Thành Đô có thể hiểu được do “bảo vệ ý thức hệ” thì hiện nay mọi điều đã bị phơi bày đã bị lật tẩy thì việc bám vào “ý thức hê” chỉ là một bình phong cho các mưu đồ cá nhân và nhóm lợi ích
  Sự kiên được nêu trên chỉ là một trong các thể hiện từ GỐC

 43. Nghĩ được như bác thì có khi chẳng có TTXVH, chẳng làm A3S vất vả sớm khuya phải lục lọi làm tin.

 44. T Q giáo dục dân mọi nơi, mọi lúc đều nhắc nhở về chủ quyền biển đảo. VN dân yêu nước biểu tình giữ HS, TS đều không được phép, cho là “nhạy cảm” thậm chí mặc áo có chữ No-U cũng không được. Nhiều người bị tù tội vì yêu nước.Ở TQ dân có tinh thần yêu nước như người VN mình họ phải được anh hùng! Không thì cũng chẳng bị bắt bớ tù đầy. Đúng là một điều nhịn là 9 điều nhục. Còn nhịn còn nhục và còn cay đắng!
  +Tại sao chính phủ không có trách nhiệm với những ngư dân đang bị TQ bắt giữ đòi tiền chuộc???Họ phải đến nỗi bán nhà đi để lấy tiền chuộc người thân, là sao? Bán nhà rồi ở vào đâu?Còn con đường nào để làm ăn đối với ngư dân nữa đây???
  Hèn và nhục đến thế là cùng! Chính quyền Đ P cũng bỏ rơi họ nốt. Từ trên xuống dưới đều sợ Tàu, bỏ rơi dân! Đau!Những người ngư dân khổ quá chả biết kêu ai, đầy tớ làm ngơ rồi!
  Họ còn bận cưỡng chế và thu các loại phí!!!

 45. Hoangsa said

  Bộ giáo dục của Việt Nam chẳng những đã chẳng biên tập tài liệu nào có giá trị về Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam để giáo dục học sinh các cấp về tình yêu đất nước và chủ quyền biển đảo của Việt Nam nhưng trái lại gần đây họ còn mưu toan đầu độc học sinh trong các trường tiểu học – những đứa trẻ còn chưa học được tình yêu văn hoá và con người Việt Nam bằng việc dạy cho chúng về tình yêu văn hoá, con người và đất nước Tàu. Chưa có thời đại nào của dân tộc Việt Nam lại nhục như thế này! Chẳng lẽ ông tổ của những vị lãnh đạo bộ giáo dục là người Tàu?!!!

 46. Cầm tù những tù nhân lương tâm là hèn hạ là phản bội tổ quốc .Lũ “giá áo túi cơm” chớ vì miếng ăn trước mắt mà làm hại đến những tinh hoa của đất nước.Hãy thả ngay họ ra!!!

 47. Người mù said

  Họ thừa biết nhưng vì lý do gì (Họ hiểu rành hơn cả người dân Việt thấp cổ, bé họng) họ không muốn, hay không dám làm mà thôi.
  Hèn ? Bị nhét đầy họng ? rõ chán !

 48. học làm người said

  Ta bác ngay luận điểm này.
  Nhà nước cộng sản Việt nam đã từng lo việc nước như sau:
  1. Giao cho Trung quốc Ải Mục nam quan, Thác Bản giốc, cao điểm 1509 Hà giang …
  2. Mang về 16 chữ và 4 điều tốt để Trung quốc gjăng thiên la địa võng trên đất Việt nam:
  – Trung quốc cho vay tiền để xây thủy điện Sơn la. Nếu đập này vỡ thì 9.3 tỷ m3 nước sẽ làm úng đồng bằng Bắc bộ từ 4m đến 60 m.
  – Tiến hành khai thác bôxit ở Tây nguyên, mang về cho đất nước mầm mống ô nhiễm môi trường.
  – Cho INOGREEN trồng rừng tại các địa điểm chiến lược của Việt nam, cho người Trung quốc vào Tây nguyên …
  – Có ý định thực hiện dự án Đường sắt cao tốc ở VN, cố ý chui vào bẫy nợ nần của Trung quốc.
  3. Cố tình lờ đi chủ quyền của VN tại Hoàng sa, Trường sa. Không cho Quốc hội bác tính hiệu lực của công hàm Phạm Văn Đồng 14/9/1958.
  4. Không có đối sách với Trung quốc tại Lào và Cămpuchia.
  5. Thâm hụt cán cân thương mại với TQ hơn 12 tỷ đô la năm 2010.

  Đây là đối sách bán nước của chính phủ VN đối với Trung quốc.
  Đây là sự khuyến khích đối với kế hoạch bành trướng của Trung quốc với Biển Đông, với Đông nam á.
  Chúng ta nói “không” với luận điểm này.
  KẾT LUẬN.
  Nhân tài là nguyên khí của quốc gia.
  Cù Huy Hà Vũ, Nguyễn Văn Hải, Phạm Hồng Sơn, Lê Thị Công Nhân, Vi Đức Hồi, Lê Công Định..là những nhân kiệt, là nguyên khí của quốc gia thời đại chống bành trướng TQ này.
  Nếu trong những người cộng sản Việt nam, còn lương tâm của những người yêu nước, thì người yêu nước không thể tù tội người yêu nước .
  Trả tự do ngay cho những người bị cầm tù vì lòng yêu nước này.
  Không thả trong bóng tối.
  Ngày thả họ, là ngày công lý Việt nam nhận khuyết điểm. Là ngày vinh danh tấm lòng yêu nước của những người con xuất sắc của dân tộc VN.
  Có như vậy, phong trào yêu nước mới sôi nổi, họa xâm lăng mới bị đẩy xa.
  Có như vậy mới mở đường cho thực thi dân chủ ở VN.
  Có như vậy, Hoa kỳ mới quyết tâm công nhận chủ quyền của VN ở Hoàng sa, Trường sa. (Thượng nghị sĩ Mc Cain phát biểu tại Hội thảo Về an ninh hàng hải ở Biển Đông do Trung tâm Nghiên cứu chiến lược và quốc tế (CSIS) của Mỹ tổ chức tại Washington 21/6/2011).
  Có như vậy an ninh biển đảo của VN mới mong có ủng hộ của Hoa kỳ.
  Có như vậy Việt nam mới trường tồn.
  Là hậu duệ của Vua Biển Đông thần thoại, thần Lạc Long Quân, người Việt nam có quyền thừa kế thần thánh với Biển Đông, với Hoàng sa, Trường sa.
  Là hậu duệ của các triều đại phong kiến nhà Lê: Vua Lê Thánh Tông truyền vẽ bản đồ Hoàng sa, Trường sa, nhà Nguyễn: Vua Nguyễn Ánh xác định chủ quyền trên Trường sa, Hoàng sa:
  Chúng ta, những người dân chủ Việt nam nguyện đoàn kết, đem tất cả trí tuệ, sức lực, để đòi lại chủ quyền, đòi lại Hoàng sa, Trường sa về với Việt nam.
  Nguyễn Nghĩa

 49. minh tàng said

  ai giỏi lịch sử xem an nam mình có giai đoạn lịch sử nào mà xem quân thù như cha mẹ ,coi dân như cỏ rác

 50. noone said

  nếu tôi không lầm có vị “thánh nhân” nước An Nam từng tuyên bố đó chỉ là những cái bãi sỏi cứt chim ỉa không cần bận tâm thì sao mà đem vào sách giáo khoa được ? ai dám cãi ? phản động đấy !

  • noone said

   à hàng hóa trung quốc bắt đầu xâm nhập ê hề chính ngạch tiểu ngạch mà các quan còn không có ý kiến ý cò để báo nó phải hê lên thì đủ hiểu .
   túm lại nói không ngoa là quan chức vệ đi đêm với tàu hết để đổi lại sự bình yên không xung đột . Họ ngụy biện rằng đó là cách tốt nhất để tránh đổ máu nhưng chưa đổ máu dân việt đã đổ nợ mẹ nó rồi, bằng chứng : không có biển để mà đánh cá, hàng hóa thì không cạnh tranh nổi với hàng tàu đang la liệt như lá mùa thu đến nỗi dân tàu chính gốc qua đây mở sạp , thậm chí bán vỉa hè cũng có .

   vậy tránh đổ máu để nhận lấy tránh đổ nợ là chủ trương rất sáng suốt của đảng và quân đội cộng sản .

   tôi chỉ có một câu cho bầy đàn này : NGỤY BIỆN CỦA MỘT LŨ HÈN

 51. hoacomay said

  Cấm yêu nước hay “bao cấp lòng yêu nước” như hiện nay thì sẽ còn diễn ra những chuyện buồn như báo TN nêu . Cứ cho như việc tranh cãi HS-TS là của các cơ quan có chức năng đi nữa thì ngoài cơ quan đó ra ai là lực lượng tạo nguồn hậu thuẫn lâu dài nhỉ ? các tư liệu quý về chủ quyền của dân tộc đối với HS-TS chẳng phải do dân cung cấp từ kho tàng cất giữ trong dân đó sao ? và những sáng kiến yêu nước khẳng định chủ quyền Biển đảo như phong trào mặc áo phông NO – U , v.v…của dân đang bị các nhà cầm quyền tìm cách hạn chế và cấm đoán chẳng phải đã làm lộ rõ bộ mặt HÈN NHÁT NHU NHƯỢC của những kẻ đang bị lũ giặc PHƯƠNG BẮC giữ làm CON TIN đó sao. Có thể một nhóm lãnh đạo làm CON TIN về Ý THỨC HỆ và NHỮNG MỐI QUAN HỆ MỜ ÁM NÀO ĐÓ TRONG LỊCH SỬ nhưng dân tộc Việt Nam này hàng ngàn đời nay KHÔNG BAO GIỜ CAM CHỊU LÀM CON TIN CHO TÀU cả !

  Đã tới lúc mà cả dân tộc này phải tỏ rõ thái độ với các nhà cầm quyền ( mà tôi không dùng từ ” lãnh đạo” ) một cách mạnh mẽ.

 52. Trọng Lú said

  Một chế độ HÈN VỚI GIẶC-ÁC VỚI DÂN…

 53. Nguoi quan sat said

  Nhanh là sao được khi quan chức phát biểu như thế này:

  “Đại biểu hai bên cũng thống nhất nhận thức rằng, tranh chấp trên biển đảo là vấn đề tồn tại khách quan trong quan hệ Việt-Trung, cần được xử lý hết sức tỉnh táo cẩn trọng, không để ảnh hưởng tiêu cực đến đại cục hòa bình, hữu nghị và hợp tác phát triển của hai nước”.

  http://nguoilotgach.blogspot.com/2011/09/nnc-inh-kim-phuc-e-nghi-ang-nhung-cau.html

 54. M@i said

  Bài của Thanh Niên đọc xong thấy đau.
  Những việc tác giả đề ra, ngõ hầu ” xóa nỗi đau ” xem ra đơn giản, nhưng ngẫm kỹ quá khó, khó hơn lên Sao hỏa kiếm nước về uống.
  Thôi thì ” một điều nhịn là chín điều lành “, các cụ đã dạy rồi!
  Hay nghĩ theo ” phép thắng lợi tinh thần ” của AQ ( Lỗ Tấn) là: Nó xâm chiếm HS – TS là nó lấy của ” bố ” nó. Vậy cho nhẹ lòng.

 55. Em thấy cái việc này cần phải truy cứu trách nhiệm của các ” đồng chí ” lãnh đạo bạc nhược của cả mấy thập niên về trước lẫn bây giờ các bác ạ ?
  Cần phải nêu đích danh để lịch sử phán xét và các ” đồng chí ” hậu sinh có dịp soi xét mà hành động.

 56. Việt Gian said

  Đó là sự xấu hổ về đức tính “hèn yếu với kẻ thù, nhưng lại độc ác với dân tộc” của giới lãnh đạo Việt nam hiện nay, cứ ngăn cản không cho giáo dục về lịch sử biển đảo của dân tộc mình để cho lũ ngoại bang đè đầu cỡi cổ bắt giam thuyền của ngư dân để tống tiền trắng trợn ngay trong vùng lãnh hải của nước mình lại còn đi bắt giam những người biểu tính chống Trung cộng (chứ không phải là chống cái chính quyền cao đẹp của các ông đâu nhé).
  Khi tàu hút bùn của Trung quốc thả neo ngay tại vùng biển quân sự thì lại phạt một cách nhẹ nhàng chứ không phải là truy tố ra tòa án về tội xâm phạm chủ quyền biển của Việt nam mình thì lại càng nhu nhược và hèn yếu hơn nữa, sao mấy bác không xử phạt về tội vi phạm an ninh thử xem nào????
  Em cũng hiểu tâm trạng của các bác lãnh đạo là sợ khiếp vía cái vụ mấy thằng diều hâu Tàu đêm tàu sân bay ra dọa rồi, nhưng các bác hãy suy nghĩ thử xem các bác đã anh hùng ra sao khi dấm đương đầu với khu trục hạm Mađốc,, máy bay tiêm kích của Mỹ trong quá khứ rồi chứ và ngày nay thì mình cũng đâu phải là đơn độc đâu và vũ khí của mình cũng đâu có kém lắm đâu nào.
  Hỡi các vị lãnh đạo đảng và nhà nước Việt nam hãy dũng cảm cùng toàn dân Việt nam đương đầu với kẻ thù mới của dân tộc Việt nam bằng sức mạnh con cháu vua Hùng nhân ngày dỗ tổ năm nay nhé.

 57. huytien.com said

  Đó là hậu quả sai lầm của cách giáo dục hiện tại của ta . Ngay cả kỷ niệm ngày các chiến sĩ của ta anh dũng hy sinh để bảo vệ Hoàng Sa và Trường Sa cũng bị nhà nước ta cấm thì thử hỏi con cháu ta làm sao biết được HS & TS là của VN . Tôi rất đông ý với anh CuVinh hảy gấp rút đưa vào giáo dục lịch sử và địa lý gấp . Tội đó là do chủ trương của ai ? Thật đau buồn cho vận mệnh dân tộc Việt Nam . Than ôi

 58. nguyen long an said

  ĐẢ ĐẢO TRUNG CỘNG

  • Nhân dân said

   Trước khi đá đảo trung cộng, thì hãy đã đảo Việt …. Đất nước 4 ngàn năm mà vẫn bị lãnh đạo bởi những người có “óc phẳng”, tư duy kiểu cống rộc”

 59. dân Việt said

  một bộ phim của ông người pháp mang 2 quốc tịch pháp- việt, “nỗi đau mất mát” nói vể cuộc sống ngư dân bị Tầu bắt, giết, tich thu phương tiên…mà cón bị cấm chiêu, vì lý do …nhậy cảm ( đan mạch cái họ nhà nhậy cảm)
  một cuộc hội thào nghe TS Nhã nói vể HSTS, thì bị cắt điện, đe dọa, giải tán…
  một cuộc họp mặt “mừng ngày 8/3”, bị ngăn cản, gây khó dễ, 3 nhân vật dự định tham dự bị “triệu tập” khẩn cấp như bị côn đồ “bắt cóc” tới trụ sở CA…ông chủ nhà hàng, bị phat 25 tr. ( may mà chưa đên đoạn trốn thuế…chưa biết chưng đó là kịch bản của hồi sau…).
  …Bao nhiêu việc khong thê kể xiết…mà nguyên nhân sâu xa nhất chỉ là sự hèn mọn của những kẻ đang chễm chệ tư xưng là đỉnh cao trì tuệ, lãnh đạo đất nuoc, đưa ra giao giảng cái triết lý : đa có Đ, CP lo, người dân không phải lo,…va cả bầy kiêu binh đông đảo, trang bị đến tận răng, với khẩu ngu : còn Đ-còn T- còn mình !
  thế thì, việc mà bài báo trên mo tả, là sự thất, là hệ quả tất yếu của đường lối hèn hạ, ngu dân, theo đúng phương châm 16 chữ vàng và 4 tôt mà chóp bu đã trót “tay nhúng chàm”…
  SG vừa tổ chức 38 năm kỷ niệm ngày thành lập tổng đội TNXP, …nhìn hàng ngàn TN lực lưỡng, béo tốt, mang sắc phục, nô nức nhau như đi “hội”…tỉnh bơ và không hề biết đến những sự kiện, như câu hỏi của 1 viên CA : Gạc ma là cái gì…? mà đau thắt lòng,…bọn hèn hạ bán nước đã đầu độc, ngu dân cà hàng triêu TN, thiếu nhi VN, những người chủ tương lai của đất nước…họa mất nước đã cận kề…bởi muon giư nước, con người là quyết định, chứ không phải ở tầu ngâm kilo, máy bay Su, tên lủa S300…bọn Bắc Kinh đã chi tiên mua mất,mua đứt mọt số nhân vật chủ chốt cua bộ máy Đ này mất rồi !
  đau xót, phẫn uất, và phải làm gì đây…khi cả một bộ máy cảnh sát trị đang giở mọi trò, hèn hạ bân thỉu nhất + một lũ quấn chúng tự phát, thực chất là bọn XH đen được CA nuôi dưỡng !

 60. tiến sĩ giấy said

  Thua là phải thôi. Điếu cày khẳng định TS HS là của VN đã đi tù vì trốn thuế và hiện đang mất tích. Phạm Thanh Nghiên cũng chỉ vì bênh vực chủ quyền TS HS của VN thì vẫn đang bóc lịch trong tù cùng hàng trăm người yêu nước khác.

 61. trinh minh tuan said

  Không có gì là lạ cả ông bạn à ! Phim tư liệu về Hoàng sa do Mr. Hồ Cương Quyết người Pháp có quốc tịch Việt Nam đang được chiếu rộng rãi ở các nước Châu Âu thì trước đó tháng 11/2011 đã bị cấm chiếu tại Khu du lich Văn Thánh Q. Bình Thạnh TP.HCM rồi ! Giới Lảnh đạo VN sợ TQ lắm , được chỉ đạo phải sợ có hệ thống từ trên xuống dưới, đoàn kết cùng nhau … sợ trong bền chức vụ vững ghế ngồi vì nồi lẩu thập cẩm của Tàu mẹ đó mà !

 62. dân thường said

  Ngày mai, 10/3 âm lịch – Ngày cả nước làm lễ giỗ tỗ Hùng Vương.
  Làm lễ, nghỉ lễ , tiền lễ thì thật hoành tráng, thắp hương nhớ tổ tiên, vua Hùng thật cung kính…. Nhưng chúng ta lại để Tàu xâm chiếm HS, TS, cướp tàu, đánh dân đang hoạt động trên biển Đông của ta. Vậy việc tưởng nhớ tổ tiên chỉ là hình thức, che lấp cái sự hèn hạ với người láng giềng tham lam này, quên đi cái chí khí giữ đất, dựng nước của ông cha.
  Thật là nghịch lí.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d người thích bài này: